⛩️

Pháp Hoa Đường

image

Pháp Hoa Đường

🏡 Địa chỉ: Số 43 ngõ 218 đường Nhật Tân khu Đông thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan.

☎️ Điện thoại: +886966520610

📧 Email: [email protected]

Tên gọi Pháp Hoa Đường do Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật vào ngày 13.08.2014, đúng dịp Diêu Trì Kim Mẫu Thánh đản thiên thu, tại Chân Phật Mật Uyển đã đích thân ban cho bút tích trân quý và căn dặn ba người là Giáo sư ưu tú Vương Tiến Hiền, phu nhân sư tỉ Lâm Thế Trân và cậu con trai nhỏ - sư huynh Vương Lượng Quân (hiện là Thượng sư Liên Anh), rằng trong tương lai phải tích cực phát huy pháp vụ của Phật đường tại Gia Nghĩa - nơi Sư Tôn sinh ra, để hoằng dương Chân Phật Mật Pháp.

Đồng thời, trong buổi đồng tu Liên Hoa Đồng Tử tại Seattle Lôi Tạng Tự vào ngày 16.08.2014, Sư Tôn đã tuyên bố lai lịch của ba người: Giáo sư Vương là Liên Hoa Đồng Tử chuyển thế, sư tỉ Lâm là Đế Thích Thiên Công Chúa chuyển thế, Thượng Sư Liên Anh là Bất Động Minh Vương chuyển thế, cùng lúc thông báo rằng họ sẽ thành lập Pháp Hoa Đường tại Gia Nghĩa Đài Loan. Sư Tôn còn dự đoán rằng tương lai, Chư La (tên cổ của Gia Nghĩa) sẽ là “chim sắt bay trên trời, Mật pháp đại hưng”!

Sau khi ba người trở về Đài Loan đã lập tức tìm những đồng môn hữu duyên để bắt đầu đồng tu, và vào tháng 6.2016 họ đã xin phép chính quyền thành phố Gia Nghĩa thành lập Pháp Hoa Học Hội Chân Phật Tông Thành Phố Gia Nghĩa, do giáo sư Vương giữ chức chủ tịch chịu trách nhiệm chính. Họ đã phát tâm mua ngôi nhà số 1 và 2 tầng 2 tòa nhà số 1 đường Tân Vinh thành phố Gia Nghĩa, từ đó pháp vụ và hội vụ đã bước trên con đường phát triển đúng đắn, quảng độ hữu tình.

Tại pháp hội Đại Lực Kim Cang ngày 27.08.2016, Liên Hoa Lượng Quân đã được Căn bản Thượng sư cạo đầu xuất gia, ban pháp hiệu là Liên Anh, khi ấy ngài 22 tuổi. Thượng sư Liên Anh khi ấy vẫn đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Trung Văn trường Đại học Đông Hải, sự phát tâm như thế đủ cho thấy đại nguyện và quyết tâm tu hành và hoằng pháp của ngài.

Sau khi pháp sư xuất gia đã tích cực thúc đẩy pháp vụ, bản thân tinh tấn tu hành, thích làm việc thiện và dẫn dắt đại chúng thực hành tinh thần kính sư, trọng pháp, thực tu.

Tháng 02.2018, Tông Ủy Hội đã tuyên bố pháp sư Liên Anh là thị giả theo sát bên cạnh Căn bản Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật.

6 năm kể từ sau khi xuất gia, pháp sư Liên Anh trên cương vị của mình luôn tận tụy thận trọng hướng dẫn cho rất nhiều chúng sinh quy y Căn bản Truyền thừa Thượng sư, tu trì Chân Phật Mật Pháp, có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, quảng bá, trả lời thư tín, thiết kế tượng Phật và thuyết pháp. Vì thế, vào ngày 21.01.2023, tại mật đàn trên tầng 6 của Đài Loan Lôi Tạng Tự, Căn bản Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đã ban cho pháp sư Liên Anh quán đảnh Acharya, trở thành Thượng sư của Chân Phật Tông, đảm đương trách nhiệm hoằng pháp sâu rộng hơn nữa.

Dưới sự dẫn dắt của Thượng sư Liên Anh, Pháp Hoa Đường ngoài duy trì đồng tu và khai thị mỗi tuần hai lần thì còn mời các chuyên gia từ mọi tầng lớp xã hội đến chia sẻ các bài giảng về sức khỏe y học, vận động dưỡng sinh, khoa học đời sống, văn học lịch sử, v.v…

Ngoài phương diện pháp vụ, Pháp Hoa Đường còn dốc sức đẩy mạnh hoạt động từ thiện, trong những năm qua đã tích cực phối hợp với hoạt động cứu giúp người nghèo của Hội Công Đức Hoa Quang khu vực phía Nam của Chân Phật Tông, cấp phát tư lương, gạo, quan tâm đồng hương, thăm hỏi người già neo đơn, làm việc thiện không cần người khác biết, nhưng cũng không hề tụt hậu. Đây là tinh thần mà Sư Tôn dạy chúng ta: người đói thì ta đói, người chìm thì ta chìm.

Pháp Hoa Đường luôn phối hợp với các hoạt động có tính toàn cầu được Tông Ủy Hội phát động hàng năm như trì chú, hội cúng, thỉnh Phật trụ thế. Pháp Hoa Đường đã thâm nhập địa phương, trở thành trạm chuyển tiếp quan trọng trong việc thúc đẩy pháp vụ của tông phái.

Hơn nữa, Sư Tôn còn đích thân dặn dò Thượng sư Liên Anh dùng pháp phương tiện “Hỏi Việc”, lấy Diêu Trì Kim Mẫu làm chủ tôn hỏi việc, để tùy duyên độ chúng, phát huy năng lực bẩm sinh của ngài. Địa điểm hỏi việc ngoài Pháp Hoa Đường ra thì do Sư Tôn chỉ thị, đạo tràng thỉnh mời, Thượng sư cũng không quản ngại vất vả mỗi tuần đều đi đi về về từ Nam ra Bắc đến Hương Hoa Lôi Tạng Tự ở Đài Trung và Pháp Ký Lôi Tạng Tự ở Đào Viên để phục vụ Hỏi Việc, thật sự đã giúp đỡ rất nhiều đồng môn giải quyết rất nhiều vấn đề.

Chủ tịch nhiệm kỳ 2 và 3 của Pháp Hoa Học Hội là bác sĩ Ngô Đông Long hiện là chủ nhiệm khoa ngoại tổng hợp của bệnh viện Thánh Martin ở thành phố Gia Nghĩa, đồng thời cũng là một đệ tử Chân Phật lương thiện sùng đạo, kính sư trọng pháp thực tu. Ông đã mua một ngôi biệt thự độc lập tại số 43 ngõ 218 đường Nhật Tân thành phố Gia Nghĩa, cúng dường không hoàn lại cho Pháp Hoa Đường và Pháp Hoa Học Hội sử dụng, đúng là sự phát tâm của một Đại Bồ Tát!

Nhờ sự hỗ trợ lớn của chủ tịch Ngô, Thượng sư Liên Anh đã tận tâm tận lực đi gây quỹ và một tay thiết kế, trang hoàng, bố trí, điêu khắc tượng Phật cho Phật đường mới, trong thời gian chưa đầy một năm đã biến ngôi nhà thô sơ thành một đạo tràng rất trang nghiêm. Sau khi Thượng sư Liên Anh và đường chủ, chủ tịch chuyển Phật đường đến địa chỉ mới đã đi Mỹ vào tháng 08.2022, tại Chân Phật Mật Uyển đã báo cáo với Sư Tôn Sư Mẫu và nhận được sự khen ngợi, động viên rất lớn.

Tháng 05.2018, Liên Sinh Hoạt Phật đã đáp ứng lời thỉnh pháp của Thượng sư Liên Anh, tại Gia Nghĩa sẽ đích thân lần đầu tiên truyền Ngũ Sắc Bất Động Minh Vương bất cộng đại pháp, nhưng không ngờ do dịch bệnh mà thời gian pháp hội đã bị hoãn lại. May mắn thay, sau khi Pháp Hoa Đường chuyển đến đường Nhật Tân thật sự đã đón nhận một bầu không khí mới. Khi dịch bệnh thuyên giảm, Liên Sinh Thánh Tôn trở về Đài Loan, vào ngày đầu tiên của năm mới tức 01.01.2023, Thánh Tôn đã đích thân lần đầu tiên truyền Ngũ Sắc Bất Động Minh Vương tại Sân Vận Động Công Viên Thể Thao thành phố Gia Nghĩa.

Pháp này đã ứng với lời vàng của Liên Sinh Thánh Tôn vào tháng 08.2014 rằng Gia Nghĩa (Chư La), nơi sinh ra của Liên Sinh Thánh Tôn, cuối cùng đã đại hưng Mật pháp.

Pháp Hoa Đường cũng hy vọng dưới sự gia trì của Sư Tôn có thể triển khai mạnh mẽ nhiệm vụ hoằng pháp, tự độ độ tha, tự giác giác tha, cùng với chúng sinh cùng lên Ma Ha Song Liên Trì.

image