Thượng sư Thích Liên Anh

image

Thượng sư Thích Liên Anh

Phong làm Thượng sư

Vào thứ bảy ngày 21/01/2023, vào lúc chiều tối của ngày cuối năm, tại đàn thành trên tầng 6 của Đài Loan Lôi Tạng Tự, Pháp Vương Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đã đích thân ban cho pháp sư Thích Liên Anh quán đảnh Acharya, trở thành Thượng sư của Chân Phật Tông.

Kể từ khi pháp sư Thích Liên Anh - thường trụ tại Đài Loan (Pháp Hoa Đường), xuất gia, đã luôn nghiêm túc chăm chỉ trên cương vị của mình, tinh tấn thực tu, thúc đẩy sự nghiệp bồ đề, quảng độ chúng sinh, nhiều năm qua biểu hiện đặc biệt xuất sắc, khiến rất nhiều chúng sinh quy y Liên Sinh Hoạt Phật, giáo pháp của truyền thừa Chân Phật như dòng chảy dài nối tiếp.

Nay cơ duyên chín muồi, được Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật ban quán đảnh Acharya trở thành Thượng sư của tông phái. Thánh Tôn cổ vũ Thượng sư mới phong cần có thể minh tâm kiến tính, tự chủ sinh tử, tự độ độ tha, gánh vác trách nhiệm hoằng pháp lợi sinh, phối hợp với các hoạt động của Tông Ủy Hội, hoằng dương Chân Phật Mật Pháp, quảng độ càng nhiều chúng sinh quy y Chân Phật.

Cuộc đời thù thắng của pháp sư Thích Liên Anh - Lựa chọn từ bỏ tình yêu nhỏ, thành tựu tình yêu lớn của vợ chồng giáo sư Vương Tiến Hiền

image

(Hiểu Hiểu - phóng viên Chân Phật đưa tin, trên trang tin tức Chân Phật Báo, ngày 23/09/2016.)

Ngày 27/08/2016, tại trung tâm hội nghị Meydenbauer ở Seatlle nước Mỹ, Pháp Vương Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã làm chủ đàn đại pháp hội A Di Đà Phật tiêu tai siêu độ năm Bính Thân, đồng thời lần đầu tiên truyền Đại Lực Kim Cang bất cộng đại pháp và quán đảnh. Trong bài khai thị sau khi pháp hội kết thúc, Sư Tôn có nhắc đến: “Đại Lực Kim Cang chính là vị Kim Cang Thần đại diện cho giới luật.” “Giới luật trước kia của Chân Phật Tông quá lỏng lẻo…, bởi vì từ trước tới nay Sư Tôn không quản, Tông Ủy Hội cũng không thể quản, tất cả đều là “tự do tâm chứng”… Nói để mọi người biết, phạm giới có thể trở thành thói quen, hơn nữa càng phạm càng lớn… Cố ý phạm giới luật là có Giới Thần ở đó, sẽ là nhân quả tự mình chịu… Sau này, giới luật của Chân Phật Tông cũng sẽ càng ngày càng nghiêm.”

Thật ra, đời này có thể gặp được Phật pháp, minh sư, chúng ta đều nên có một cảm giác thành tựu. Trí huệ vô song của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni không có nền giáo dục và kiến thức nào trên thế giới sánh bằng. Điều đáng tiếc là ngay cả khi một số hành giả may mắn bước vào cửa Phật, họ vẫn mắc phải căn bệnh tai hại là “người có kiến thức sâu rộng sẽ kiêu ngạo, người tu tập tốt sẽ tích lũy tiền của, ai theo nơi tĩnh lặng thì càng tán loạn nhiều, còn những người tu tập tốt sẽ tích lũy kho báu, ai rời cố hương thì lại không thấy hổ thẹn”, chỉ trở thành một kẻ lọc lõi trong Phật giáo mà thôi.

Trong đại pháp hội mùa thu tại Seattle lần này, vui mừng thay, có một người thanh niên (và cũng là một người duy nhất) cao lớn vạm vỡ với khuôn mặt tròn - pháp sư Liên Anh. Ngài ôm ấp một lòng tin kiên định, lập lời thề muốn theo bước chân của Sư Tôn, đi trên đại đạo thành Phật, Chân Phật Tông vì thế lại có thêm một tăng bảo trân quý.

Kể ra, vị pháp sư Liên Anh này cũng có lai lịch không tầm thường. Ngài là công tử của sư huynh Vương Tiến Hiền, Giáo sư ưu tú của khoa Kỹ thuật điện, Đại học Quốc gia Trung Chính, Đài Loan. Trong buổi đồng tu tại Seattle ngày 16/08/2014, Sư Tôn đã công khai chứng nhận cả nhà tiến sĩ Vương Tiến Hiền là Phật Bồ Tát, thiên nhân chuyển thế, trong đó, giáo sư Vương là Liên Hoa Đồng Tử chuyển thế, phu nhân Lâm Thế Trân là công chúa của Đế Thích Thiên chuyển thế, pháp sư Liên Anh là Bất Động Minh Vương chuyển thế.

Ngày 27/08/2016, vào ngày diễn ra đại pháp hội A Di Đà Phật, pháp sư Liên Anh đã cung kính quỳ trước đàn thành trang nghiêm, nhận giới điệp xuất gia mà Sư Tôn ban cho. Sư Tôn hỏi: “Vì sao anh lại nghĩ đến chuyện muốn xuất gia?” Pháp sư Liên Anh thong thả điềm tĩnh niệm tụng bài kệ hồi hướng trong Liên Hoa Đồng Tử tương ứng pháp: Cung kính Liên Sinh Thánh Tôn pháp. Một phái Chân Phật giúp chúng sinh. Niệm chú sinh về Song Liên Trì. Thập bát Liên Hoa đến hóa sinh. Bí mật vô thượng và hiếm có. Nay con tu trì cúng dường hết. Phát lời thề nguyện trong thâm tâm Mong con sớm đăng Phật địa này. Thỉnh cầu Thánh Tôn gia trì lực. Ban cho quán đảnh liên hoa sinh. Quảng đại viên mãn đắc tự tại. Độ mình độ người đến Phật quốc.

Pháp sư Liên Anh chỉ ra rằng, có lẽ có đồng môn sẽ cho rằng anh ở trên bục niệm bài kệ này chẳng qua chỉ là kiểu học thuộc lòng, nhưng trên thực tế không phải như vậy. “Trước kia Sư Tôn cũng từng hỏi rất nhiều người vì sao muốn xuất gia, cũng có trăm nghìn kiểu câu trả lời. Bản thân tôi thì thật sự biết Chân Phật Mật Pháp là thật, cho nên quyết định chắc chắn dấn bước đi tu hành, đặc biệt là nhân lúc còn trẻ, khi bản thân vẫn còn có thể lực và tinh thần.” Pháp sư nói: “Mỗi lần tôi tu pháp, niệm đến bài kệ này đều rất có cảm xúc, tôi cảm thấy đó chính là việc mà một đệ tử Phật cần phải chuyên tâm hướng về, cho dù bạn tại gia hay xuất gia đều nên dốc hết sức để tiến bước theo hướng đó. Bởi vì bài kệ này rất có ích đối với tôi, cho nên tôi thật lòng đọc nó ra.”

Pháp sư Liên Anh năm nay mới 23 tuổi, phong nhã hào hoa. Sư Tôn cũng hài hước hỏi: “Thế bạn gái của anh phải làm sao?” Chỉ thấy pháp sư bật cười trả lời: “Sư Tôn gia trì để ác duyên chuyển thành thiện duyên.” Sư Tôn nói: “Không có gì gọi là ác duyên chuyển thành thiện duyên, chỉ dựa vào tâm của chính anh thôi, tất cả do tự anh làm chủ.”

Trước kia, pháp sư Liên Anh có một người bạn gái, nhưng ngài dần dần tiết lộ việc mình muốn xuất gia, vì thế cũng dần dần được bạn gái cảm thông và chúc phúc. Giờ đây người bạn gái này cũng đã quy y Chân Phật Tông, trở thành bạn đạo trên con đường tu hành. Hiện tại, pháp sư Liên Anh vẫn là sinh viên tại một trường Đại học ở miền Trung Đài Loan, sắp lên năm bốn. Sư Tôn cũng đặc biệt cho phép ngài có thể mặc thường phục, để tóc húi cua, tiếp tục hoàn thành sự nghiệp học tập và nghĩa vụ quân sự.

Pháp sư Liên Anh là con trai của vợ chồng giáo sư Vương Tiến Hiền, sinh ra trong gia đình dòng dõi Nho học, trên còn có một chị gái và một anh trai. Đối với sự lựa chọn của con trai, mẹ của pháp sư - sư tỉ Lâm Thế Trân dịu dàng nói: “Tâm trạng của tôi cũng giống với tất cả những người mẹ trên đời, nhưng con đường tu hành này đối với pháp sư là một sứ mệnh, vì sự thành tựu của pháp sư, chúng tôi đều hết lòng chúc phúc, toàn lực ủng hộ.” Giáo sư Vương cũng nói: “Làm cha mẹ, nếu mà nói rằng không buồn và không tiếc nuối chút nào thì đó là nói dối, không có ai cao siêu vĩ đại như vậy. Nhưng pháp sư đã có tính cách suy nghĩ độc lập, chúng tôi đương nhiên sẽ tôn trọng và chúc phúc. Điều tôi mong nhất là pháp sư tu hành phải thành tựu, giúp đỡ người khác. Tôi cũng nói đùa với pháp sư là, đợi tôi già rồi, hy vọng pháp sư có thể giúp cứu độ tôi.”

Pháp sư Liên Anh thật sự là người có phúc phần lớn. Nghe giáo sư Vương Tiến Hiền nói, tháng 2/1995, Sư Tôn tại Seattle Lôi Tạng Tự nước Mỹ lần đầu tiên truyền Đại Uy Đức Kim Cang bất cộng pháp, ông ấy đã có mặt ở Seattle để giúp cho bé Lượng Quân (tên tục gia của pháp sư Liên Anh) mới ra đời chưa tròn một tuổi quy y Chân Phật.

Nói đến duyên Chân Phật của gia đình giáo sư Vương Tiến Hiền thì đúng là một câu chuyện tuyệt vời, và cũng cực kì gợi mở lòng người, cổ vũ đồng môn, chẳng trách mà pháp sư Liên Anh lại nói: “Từ khi sinh ra tôi đã quy y Chân Phật Tông, mặc dù lúc nhỏ tôi không hiểu tu hành, nhưng tôi cảm thấy đó đã là may mắn của tôi, tôi có thể vừa sinh ra đã trồng duyên Phật, hạt giống này đương nhiên sẽ từ từ mọc mầm. Và trong quá trình lớn lên, dần dần tôi có năng lực học tập, trong nhà cũng có được hoàn cảnh này, mưa dầm thấm đất, tôi dần dần có hứng thú với Phật học.”

Giáo sư Vương Tiến Hiền quy y Sư Tôn vào năm 1986. Ông ấy thường tự trào phúng mình đã từng là một kỹ sư “răng sắt”, sự giáo dục mà ông đã nhận được cũng đưa chính mình vào trong vô minh và vô tri. Lần đầu tiên ông tiếp xúc với Chân Phật Tông là một đoạn hồi ức kỳ lạ không thể nào phai mờ trong cuộc đời mình. Giáo sư Vương còn nhớ đó là vào một buổi chiều hoàng hôn sau bữa tối khi ông đang học năm nhất trường cấp ba Nhất Trung ở Đài Trung, ông đi đến hiệu sách Tam Dân ở Đài Trung và lần đầu tiên nhìn thấy sách tâm linh của Lư Sư Tôn. Trong sách kể chuyện Sư Tôn đến thăm nhà của một đồng môn, sau khi triệu thỉnh Địa Tạng Vương Bồ Tát, “mặt đất nứt ra, Bồ Tát từ dưới lòng đất trồi lên”. Đọc đến đây, trong lòng ông ấy thấy kinh sợ, cứ nghĩ: sao lại có thể nói như vậy? Người này sao có thể viết ra một cách trực tiếp như vậy? Nếu đây không phải là chuyện quái dị lừa bịp thì thế nào mới là quái dị lừa bịp chứ? Lúc đó, ông ấy sợ đến nỗi kéo tay của người bạn cùng học, bước nhanh trở về kí túc xá.

Đến khi giáo sư Vương Tiến Hiền bước vào lớp tiến sĩ tại Viện Điện Tử, Đại học Giao Thông Đài Loan, ông ấy và bà Lâm Thế Trân kết tình vợ chồng. Anh ba của bà Lâm (hiện là pháp sư Liên Nhật - hòa thượng xuất gia của Chân Phật Tông), là một người thích tu hành từ rất sớm, đã đọc lướt qua các tông phái. Khi ấy, pháp sư Liên Nhật còn chưa quy y Chân Phật, nhưng đã yêu thích rất nhiều sách tâm linh của Sư Tôn. Khi giáo sư Vương gặp phải bối rối trong cuộc sống và đang nghĩ đến việc tìm kiếm kinh Phật và nhờ ông giúp đỡ, pháp sư Liên Nhật đã không ngần ngại đề nghị: “Nếu muốn quy y thì hãy tìm Lư Sư Tôn, đọc sách của Sư Tôn.” “Sách của Sư Tôn có một hương vị khác, một hương thơm tươi mát, một dạng sức mạnh ở trong đó, và chúng là chân lý tuyệt đối.” Và thế là duyên phận của vợ chồng giáo sư Vương và Chân Phật Tông đã dần dần nối đường ray.

Chỉ là, giáo sư Vương rốt cục đã chịu sự huân tập của nền giáo dục khoa học trong thời gian dài, muốn bảo là thay đổi suy nghĩ cũng không phải là chuyện một sớm một chiều. Lúc đầu, mỗi lần bà Vương là pháp sư Liên Nhật sôi nổi thảo luận Phật pháp, giáo sư Vương đều chỉ ngồi yên lặng bên cạnh, mãi đến sau này chứng kiến mấy sự thật mà chính mình đã trải qua, cách nghĩ của giáo sư Vương mới có chuyển biến lớn lao, từ đó trở thành một tín đồ Phật giáo kiền thành.

Một hôm, vợ ông mua từ chợ về một mớ cá đã phơi bụng trắng và thở thoi thóp, nhưng sau khi được pháp sư Liên Nhật niệm chú Đại Bi gia trì, không ngờ mớ cá này đã sống lại và bơi lội tự do. Giáo sư Vương nhìn thấy tận mắt thì rất chấn động, thì ra ngoài khoa học vẫn có một không gian như vậy, một dạng năng lượng tồn tại cùng với trường năng lực của vũ trụ. Thế là, theo quan sát của bà Vương, “giáo sư Vương từ lúc đó mới dần dần chú ý đi nghe những cuộc nói chuyện của chúng tôi, cũng bắt đầu mua sách của Sư Tôn về nghiên cứu.”

Khi Giáo sư Vương viết đoạn sau cùng của luận văn lớp Tiến sĩ của Đại học Giao Thông cứ liên tục làm không thuận lợi, thế là bà Vương liền giúp đọc 1000 biến Cao Vương Kinh để hồi hướng. “Khi ấy, tôi ngồi cũng niệm, đứng cũng niệm, nằm cũng niệm, đến khi niệm đủ số biến, luận văn của chồng cuối cùng đã được thông qua.” Đương nhiên, bản thân Giáo sư Vương cũng biết, tất cả những điều này đều là nhờ vào sự gia trì của Sư Tôn, thế là trong trang cảm ơn của luận văn Tiến sĩ, ông ấy chân thành viết lời kết là: “Cảm tạ Bồ Tát, tất cả không cần phải nói nhiều!”

Tốt nghiệp xong, vì công việc và nghiên cứu, Giáo sư Vương lại gặp vấn đề khó khăn và vướng mắc, thế là ông ấy phát nguyện không ăn những thứ dưới nước và tu pháp Long Vương bảo bình, không ngờ điều mong cầu nhanh chóng được như ý nguyện.

Thế nhưng, điều thật sự khiến Giáo sư Vương Tiến Hiền có đạo tâm kiên cố, tin tưởng sâu sắc nhân quả, và “từ người không tin vào kiến thức ngoài sách vở cho đến khi bán mạng từ nội hàm tôn giáo đi theo đuổi thực tướng của sinh mệnh” (lấy nguyên câu nói của ông ấy), chính là sự việc bé Lượng Quân bị ngộ độc.

Sau khi quy y Chân Phật Tông, Giáo sư Vương Tiến Hiền và vợ thường xuyên ở tại Nội Minh Đường (nay là Phúc Hựu Lôi Tạng Tự) tham gia đồng tu. Sau khi sống ở Thiên Trúc 12 năm, họ chuyển nhà đến Gia Nghĩa làm việc, và cả hai cùng làm giáo chức. Một ngày chủ nhật nọ, vợ chồng Giáo sư Vương cùng với em vợ, con cái và bế bé Lượng Quân mới một tuổi, lái hai chiếc xe lên phía Bắc đến trường Tiểu học Hương Sơn ở Tân Trúc tham gia pháp hội do Phúc Hựu Lôi Tạng Tự tổ chức, không ngờ cậu con trai nhỏ trên đường đi có vẻ bị ngộ độc thức ăn, trước lúc pháp hội đã bị nôn và đi ngoài bên cạnh hội trường, bị nôn rất nặng. Quái lạ là những người cùng đi đều ăn thức ăn giống nhau, nhưng không có ai gặp chuyện gì cả.

Giáo sư Vương không còn cách nào khác, đành phải một mình đưa con trai nhỏ đến bệnh viện để cấp cứu, truyền nước. Khi ấy, đứa bé chưa biết nói nhưng lại làm rất nhiều động tác kỳ lạ không hiểu ra làm sao, cuối cùng, bác sĩ làm hóa nghiệm cũng không ra kết quả. Sau khi miễn cưỡng cho xuất viện, được Kim cương Thượng sư của Chân Phật Tông chỉ thị thì mới biết là oan thân trái chủ đã tìm đến. Khi ấy, bà Vương nước mắt như mưa, Giáo sư Vương tay chân xụi lơ. Cả nhà trở về Gia Nghĩa dằn vặt suốt cả một tuần lễ, bé Lượng Quân vẫn uống thuốc nhưng vô hiệu. Thế là họ lại tìm đến một vị Kim cương Thượng sư khác xin giúp đỡ, vị Thượng sư đó cũng xác nhận là nhân quả đòi nợ, và dặn dò là phải lập tức làm một công khóa lớn, đây cũng là nguồn gốc mà hai vợ chồng họ bắt đầu thực tu. Nhưng điều bất khả tư nghì là, vào ngày đầu tiên họ trở về nhà, niệm xong kinh chú hồi hướng thì giống như kỳ tích, bệnh của đứa bé đã không thuốc mà khỏi.

image

Trải nghiệm khắc cốt ghi tâm lần này khiến Giáo sư Vương Tiến Hiền hiểu được rằng: “Thì ra ngoài nhục thể sinh bệnh ra còn có cái gọi là bệnh nghiệp chướng. Thì ra chỉ có thật sự phát tâm, hơn nữa càng ngày càng rộng lớn, thì nghiệp chướng mới tiêu trừ càng nhanh, nhưng sự tôi luyện, khảo nghiệm cũng sẽ càng lớn hơn. Tứ gia hành, Bách tự minh chú, pháp Sám hối, nhất định phải nhanh chóng hoàn thành. Tu pháp càng kiên cố, lực gia trì của Phật Bồ Tát và nỗ lực của bản thân cũng sẽ càng lớn, sức mạnh chịu đựng đau khổ của tâm cũng trở nên mạnh mẽ hơn.”

Giáo sư Vương Tiến Hiền là một nhà khoa học vô cùng ưu tú. Thái độ học tập chăm chỉ và nghiêm túc của ông được thể hiện trọn vẹn qua việc tu hành hàng ngày. Quy y 30 năm, ông đã niệm đủ 100.000 biến Bách tự minh chú, 8.000.000 biến Thượng sư tâm chú, và tu hơn 200 đàn Hộ Ma, tụng hơn 20.000 biến Cao Vương Kinh. Thường ngày, ông cũng tận lực dùng thời gian buổi tối để tu trì Tứ gia hành, Thượng sư tương ứng pháp. Giáo sư Vương nói: “Bởi vì muốn giải trừ nhân quả, cho nên tôi vẫn làm rất nhiều công khóa khác, bản thân tôi có một bảng biểu để ghi chép lại.”

Đối với hơn 200 cuốn văn tập của Sư Tôn, Giáo sư Vương Tiến Hiền đều đọc từng cuốn. Ông cho rằng: “Sách của Sư Tôn đều nói sự thật, cho nên phải đọc rất nghiêm túc, mỗi cuốn đọc hai lần, thậm chí ba lần đều tốt cả, điều này rất quan trọng.” Giáo sư Vương chỉ ra rằng, khai thị của Sư Tôn và những bài giảng kinh thuyết pháp thuần túy của các vị đại sư Phật học các đời không giống nhau. Bởi vì phần lớn đối với Sư Tôn là lần đầu tiếp xúc, nội dung tư liệu quá lớn, từ khái niệm về đời sống thường ngày, khái niệm tu hành, khái niệm Phật học, cho đến khi tiến vào khái niệm về không gian bốn chiều, khái niệm về lục đạo, khái niệm về luân hồi, tất cả điều này đòi hỏi thời gian để thiết lập tổ chức mạch lạc và các khái niệm bên trong. Hy vọng có ngày trong tông phái có người có thể phát tâm lực lớn để làm công việc chỉnh lý và phân loại, những thứ này đều vô cùng trân quý. Ngoài ra, Giáo sư Vương còn có một tâm đắc: “Sư Tôn thường kể rất nhiều câu chuyện, nhưng tuyệt đối đừng coi những câu chuyện chỉ là câu chuyện, bởi vì bên trong mỗi câu chuyện đều có một vài đạo lý, đều rất quan trọng, đều có thể chắt lọc ra một vài thứ.”

image

Năm 2016, theo ý chỉ của Sư Tôn, Pháp Hoa Đường được thành lập tại Gia Nghĩa - quê hương nơi Sư Tôn sinh ra. Hiện tại Giáo sư Vương Tiến Hiền là đường chủ của Pháp Hoa Đường.

image

Pháp Hoa Đường phục vụ hỏi việc vào ngày chủ nhật hàng tuần, do pháp sư Liên Anh phụ trách. Ngày 13/08/2014 tại Chân Phật Mật Uyển ở Seattle, Sư Tôn ở trước mặt đã chỉ thị những nguyên tắc mà pháp sư Liên Anh sau này khi hỏi việc cần tuân thủ. Tháng 5/2015, pháp sư Liên Anh lại một lần nữa thỉnh thị Sư Tôn, Sư Tôn lại xác nhận dựa vào Diêu Trì Kim Mẫu là chính.

image

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 12/2015, vào lúc 7 giờ tối thứ hai hàng tuần, pháp sư Liên Anh cũng phục vụ hỏi việc tại Hương Hoa Lôi Tạng Tự. Tin rằng đã có rất nhiều đồng môn từng tìm đến pháp sư Liên Anh để hỏi việc, nghe người đã từng hỏi nói rằng, pháp sư Liên Anh rất khiêm nhường nhã nhặn, có hỏi sẽ đáp, đặc biệt là đáp án thần chuẩn. Pháp sư Liên Anh là Bất Động Minh Vương chuyển thế, gánh vác sứ mệnh độ chúng sinh, phục vụ hỏi việc chỉ là một trong các hình thức hoằng pháp lợi sinh của ngài. Cuối tháng 8/2016, sau khi pháp Sư Liên Anh cạo tóc, Sư Tôn đã chỉ thị rằng, pháp sư vẫn phải tiến hành phục vụ hỏi việc tại Pháp Hoa Đường và Hương Hoa Lôi Tạng Tự, và mặc pháp y Chân Phật Tông hoặc áo xanh đều được.

Việc pháp sư Liên Anh xuất gia là vô cùng đáng quý. Khi những người trẻ tuổi ở thế gian đều bận rộn với công việc của mình, cho rằng chỉ có cuộc sống, gia đình, thanh danh, tình cảm của mình mới là quan trọng nhất, thì pháp sư Liên Anh đã quyết định đi một con đường khác. Pháp sư Liên Anh nói: “Nói về cá nhân tôi thì gia cảnh mặc dù cũng không tệ, nhưng trong đó bản thân tôi cũng đã trải qua nhiều trắc trở, khảo nghiệm, bất kể là về mặt sức khỏe hay sự nghiệp học hành, vì thế tôi bắt đầu có những suy nghĩ khác về nhân gian. Khi những đau khổ của thế gian còn chưa kết thúc, Phật pháp và giáo pháp của Sư Tôn mãi là một phương pháp giải quyết và đối trị. Trải qua hết lần này đến lần khác khiến tôi cảm thấy Phật pháp đúng là trí huệ vô thượng siêu việt thế gian. Vì thế dần dần, tín tâm và đạo tâm của tôi càng kiên cố.”

Pháp sư Liên Anh còn nói, những năm qua, Phật Bồ Tát không ngừng giáng xuống ban những chỉ dẫn tâm linh cho chính ngài và người nhà, cũng tạo nên những ảnh hưởng sâu sắc đến ngài. Đầu tiên, ngài đã hiểu rằng, ồ, thì ra những điều này đều là thật, hơn nữa cũng không phải là cái gì rất đặc biệt. Điều quan trọng là thông qua phương thức này có thể biết rất rõ ràng, thì ra vạn sự vạn vật trong cõi vô hình đều có quan hệ nhân quả. Nhưng chúng ta cũng không nên dừng lại mãi ở giai đoạn này, làm sao để tu cho tốt thân và tâm linh của mình, tu cho vững chắc ổn định, mới là chân đế của Mật pháp của Sư Tôn.

Đối với việc Sư Tôn cho phép pháp sư Liên Anh khi mới là sinh viên năm hai đã có thể hỏi việc cho người ngoài, ngài cũng cảm thấy đây là một việc rất tốt, hơn nữa còn khiến cho cách nghĩ của bản thân có trải nghiệm chân thực siêu thoát. Pháp sư Liên Anh chỉ ra, những tín chúng đến hỏi việc có người quy y 20 năm, 5 năm, cũng có người là lần đầu tiên hoặc không phải lần đầu tiên đến, nhưng những điều mà mọi người hỏi đều gần như giống nhau, không nằm ngoài tiền, sắc, danh, ăn, ngủ, đều thuộc về những thứ thế gian. Càng thú vị hơn là, những vấn đề này gần như dùng Phật pháp và trí huệ của Sư Tôn là đều có thể đối trị.

Trong quá trình hỏi việc, pháp sư Liên Anh đã sâu sắc lĩnh ngộ được rằng, những việc vụn vặn bận rộn của thế gian sẽ không bao giờ kết thúc cho đến tận cuối đời, làm xong một việc lại lập tức có một việc khác, giống như những gợn sóng nước liên miên không ngừng. Vì thế, ngài đã suy nghĩ rất thận trọng xem mình cần cù tận tụy làm tất cả, đến khi chết có tác dụng gì không. May mắn thay, pháp sư Liên Anh vẫn còn trẻ như vậy mà đã nhìn ra không nên phí hoài cuộc đời, đời người nên chuyển hướng, thế là ngài đã đi trên con đường bồ đề có thể khiến chính mình giải thoát.

Tương lai, con đường của pháp sư Liên Anh vẫn còn rất dài, khảo nghiệm còn rất nhiều. Nhưng ngài biết, chỉ có giống như Sư Tôn dạy, mỗi bước đi đều phải tu một cách thực chất, bắt đầu từ Tứ gia hành, tạo nền móng vững chắc. Đối với văn tập của Sư Tôn, mặc dù từ nhỏ đến lớn ngài đã đọc rất nhiều, nhưng vẫn muốn đọc lại để nghiên cứu kĩ càng hơn, bởi vì bên trong đều có kho báu, mỗi lần đọc đều sẽ có những cảm nhận khác nhau.

Ban đầu, pháp sư Liên Anh cũng giống như bạn và tôi, chỉ là phàm phu tục tử. Sau đó vì ngài tinh tấn tích lũy tư lương mà giờ đây ngài đã xuất gia, đang bước đến Phật quốc tịnh thổ ở bờ bên kia, vì thế đáng để chúng ta kính trọng.

Chúng ta chúc phúc pháp sư Liên Anh! Cũng mong rằng pháp sư Liên Anh sớm thành tựu Phật quả.

image

(Hết.)