📑

Pháp hội mùa xuân và pháp bí mật Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông

Pháp hội mùa xuân và pháp bí mật Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông

Chân Phật Tông Seattle Lôi Tạng Tự tại Mỹ cung thỉnh Căn bản Truyền thừa Thượng sư Pháp Vương Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chủ trì đại pháp hội Quan Thế Âm Bồ Tát tiêu tai cầu phúc siêu độ Xuân Giáp Thìn vào ngày 24/02, lần đầu tiên truyền và quán đảnh pháp bí mật Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông. Địa điểm tổ chức pháp hội là ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự tại North Bend, thiện tín từ các nơi trên thế giới tụ tập, biển người ùn ùn. Thị trưởng Renton là Armondo Pavone cùng các vị khách từ mọi tầng lớp xã hội bao gồm chính trị, y học, khoa học, luật, kinh doanh đã đến tham dự sự kiện. Tổng thống sắp nhậm chức Đài Loan Lại Thanh Đức cũng như các chính trị gia của cả chính phủ và phe đối lập cũng gửi tin nhắn chúc mừng.

Toàn bộ Pháp hội được truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới đồng thời bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Vào giờ Ngọ, trưởng lão Thượng sư Liên Hùng đã dẫn đầu đội múa lân nồng nhiệt chào đón Pháp Vương Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đến Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. Sư tử và kỳ lân nhảy múa theo tiếng trống, khung cảnh tràn đầy náo nhiệt, sau đó Pháp Vương được mời đến gia trì cho các gian hàng của của các tổ lễ tân tại hiện trường cũng như gia trì cho các bài vị sống thọ, bài vị vãng sinh.

Tiếp sau đó, Pháp Vương đã đến hội triển lãm thư họa và ký sách năm 2024 của Liên Sinh Hoạt Phật do Chân Phật Bát Nhã Tạng bài trí. Hội trường lần này đặc biệt dùng bìa sách mới tái bản của các cuốn văn tập của Pháp Vương làm thành những chiếc đèn trời để trang trí. Liên Sinh Hoạt Phật bắt đầu sáng tác cuốn văn tập đầu tiên vào năm 1967, viết sách cho đến nay đã hơn 50 năm, ánh sáng viên mãn trong tâm hiển hóa thành từng cuốn từng cuốn sách truyền bá rộng rãi khắp thế giới, giống như ngọn đèn vô tận tản đi ánh sáng vô lượng khắp mười phương để chiếu sáng chúng sinh. Đồng thời khi xếp hàng chờ đợi ký sách, những chuỗi đèn trời khiến tất cả người đến tham quan cảm nhận được những tình cảm cao quý nguyện hành vô tận của Phật Bồ Tát.

Văn tập số 298 mới nhất của Pháp Vương “Sự Mặc Khải Của Giấc Mơ”, đã được bán hết vào ngày đầu tiên phát hành, ngày hôm đó đồng thời phát hành hai cuốn sách mới là “Đại Viên Mãn Cửu Thứ Đệ - Khai thị tập 4” và “Đại Viên Mãn Cửu Thứ Đệ - Khai thị toàn tập”, còn có ba cuốn sách mới, bao gồm cả bản tái bản tiếng Anh của cuốn "Vô thượng mật và Đại thủ ấn" cũng được bán đồng thời tại chỗ. Sau phần ký tặng sách, đội múa lân một lần nữa chào đón Pháp Vương đến khu lưu thông Phật cụ để gia trì, sau đó quay về đại điện nghỉ ngơi một lát.

Đúng 2 giờ chiều, người người thành tâm chắp tay hát tụng tâm chú Liên Hoa Đồng Tử, cung thỉnh Căn bản Truyền thừa Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật vào Hộ Ma Bảo Điện khai đàn truyền pháp. Trong tiếng hát tụng Phạn âm du dương Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Liên Sinh Hoạt Phật cạo đầu cho bốn vị xuất gia, truyền thụ giới Bồ Tát tại gia cho 23 vị, làm chứng hạnh phúc cho ba cặp cô dâu chú rể. Pháp Vương khích lệ các đệ tử Bồ Tát giới tại gia chỉ có thể làm những việc có lợi ích cho chúng sinh, thọ giới Bồ Tát là vì chúng sinh chứ không vì chính mình, sau khi thọ giới xong càng phải tuân thủ giới luật của Bồ Tát tại gia và không được phạm. Sau đó Pháp Vương dùng gương chiếu đến đệ tử thọ giới để thanh tịnh những tập khí không tốt của quá khứ. Tiếp theo là khai thị cho cô dâu chú rể mới, Phật Bồ Tát ở nhân gian đều lấy kính ái làm điểm xuất phát, không chỉ giữa hai người phải kính ái lẫn nhau mà ngay cả láng giềng, cộng đồng và thậm chí cả các quốc gia phải tôn trọng lẫn nhau mà không oán giận hay hận thù, Phật Đà và Guru Jesus Christ của Sư Tôn đều dạy dỗ chúng sinh như vậy. Hôm nay dưới sự chứng kiến hạnh phúc của Phật, nhất định sẽ viên mãn.

Sau nghi lễ làm chứng hạnh phúc, trụ trì Seattle Lôi Tạng Tự là Thượng sư Thích Liên Ngân thay mặt cho tứ chúng kính dâng khata, Phạn âm nổi lên. Trong tiếng chú âm Quan Thế Âm Bồ Tát từ bi, Pháp Vương diễn hóa đại thủ ấn tiêu tai cầu phúc siêu độ. Mọi người theo Liên Sinh Hoạt Phật tiến vào quán tưởng, trì chú, nhập định và hồi hướng.

Sau khi nghi quỹ pháp hội kết thúc viên mãn, mọi người tham dự đã nhiệt liệt vỗ tay cung thỉnh Pháp Vương truyền pháp khai thị pháp bí mật Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông. Pháp Vương trong khi khai thị đã giải thích ý nghĩa và cách dùng phù thiên nhãn thông. Trong A Dục Vệ Đà chuyên môn nhắc đến phù chú, và có hai việc rất quan trọng: một là cầu nguyện, hai là thiền định. Hành giả chúng ta coi trọng cầu nguyện hàng đầu, cũng chính là hồi hướng. Từng giờ từng phút chúng ta phải hướng đến Bổn tôn, Phật Bồ Tát để cầu nguyện, luôn luôn nghĩ đến Bổn tôn của mình trụ đỉnh, đây là việc mà Pháp Vương làm mỗi ngày, không có một lúc nào quên. Bất kể bạn đang làm việc gì, nhất định phải quán tưởng Thượng sư của mình trụ đỉnh.

Tiếp theo Pháp Vương giải thích thế nào là A Dục. A Dục dịch sang tiếng Trung có nghĩa là sinh mệnh, Vệ Đà là chỉ học vấn, cái gọi là văn tự bí mật chính là chỉ phù lục. (Pháp Vương cầm lên phù thiên nhãn thần thông.) Trên phù này có ba nét ngang là quẻ Càn với ba vạch liền, bên dưới là sáu đoạn đứt, đây là phù hiệu trong Bát Quái, tượng trưng cho trời đất, bên dưới có một chữ “mục”, chính là con mắt của trời đất, tiếp theo là một cái lọng, trong đó có chữ “kiến, hình”, tức là tất cả vô hình bạn đều nhìn thấy được, bên dưới có Nam Đẩu thất tinh, Bắc Đẩu thất tinh.

Những phù lục này đều đã được Pháp Vương gia trì, sau khi được quán đảnh thì mọi người sẽ đốt phù thành tro, hòa vào nước để uống. Lá phù này có linh có nghiệm, bên trong có ẩn chứa sức mạnh gia trì của Bạch Độ Mẫu. Bình thường người tu hành rất tốt, nhờ cơ duyên này có thể đắc được thiên nhãn. Bạch Độ Mẫu có bảy con mắt, cũng gọi là Thất Nhãn Phật Mẫu. Ngài hóa hiện từ giọt nước mắt từ bi của Quan Thế Âm Bồ Tát, đến giúp đỡ Quan Thế Âm Bồ Tát độ chúng sinh, là một trong 21 vị Độ Mẫu.

Ngoài sự trợ giúp của phù lục ra, hành giả còn phải tu khí, mỗi ngày đều phải tu trì khí, không được để khí tắc nghẽn, nếu khí tắc nghẽn, bị đóng kín hoặc tàn lụi đều không được, khí phải tập trung ở chỗ mi tâm thiên nhãn, dùng sức mạnh tu khí để mở ra con mắt thứ ba của mình (Pháp Vương thị phạm tại chỗ). Khí ở trên tay là tay động, khí ở chân là chân động, tâm bạn ở chỗ nào thì khí ở chỗ đó, biểu thị khí của toàn thân bạn đều sống, đây chính là khí động. Có người từng hỏi: “Nếu mở thiên nhãn xong, nhìn thấy ma (quỷ) thì phải làm sao?” Hành giả chúng ta đều có tu trì pháp phòng hộ, cũng có thể kết giới, đừng vì việc này mà cảm thấy sợ hãi. Nếu không muốn nhìn thấy thì đóng thiên nhãn lại là không còn nữa.

Trong yoga của Ấn Độ có động năng cũng có tĩnh năng, yoga động năng chính là Kim cang quyền trong Mật giáo, yoga tĩnh năng chính là Tỳ Lô thất chi tọa. Đầu tiên là tư thế ngồi của bạn phải ngay ngắn, cột sống phải thẳng, hàm hơi thu về và vươn ngực, kéo thẳng trung mạch, đây chính là yoga tĩnh năng. Mục đích quan trọng nhất của yoga là nhập Tam muội địa.

Trọng điểm của tu trì Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông nằm ở phù thiên nhãn thông, tu khí và tương ứng với Bạch Độ Mẫu, có đủ ba điều này thì có thể mở thiên nhãn.

Trong pháp hội, Pháp Vương đã ca ngợi đơn vị chế tác chú âm Âm Thanh Lôi Tạng do Thượng sư Liên Cựu chủ trì. Chú âm Bạch Độ Mẫu lần này khiến người nghe trong lòng dễ chịu. Chú tượng trưng cho tâm của Bổn tôn, khi truyền tải cần có ý vị của ngài, đồng thời để cho tâm của Bổn tôn và tâm của chúng sinh hợp nhất, điều này không hề dễ dàng.

Trong văn tập số 299 sẽ có pháp tu trì của Bạch Độ Mẫu, trong đó sẽ có những điểm chính của pháp thiên nhãn. Tu pháp phải chuẩn bị cúng phẩm là ba trắng ba ngọt, còn có bảy quả cầu thủy tinh trong suốt màu trắng tượng trưng cho bảy con mắt. Pháp Vương tóm tắt nghi quỹ tu pháp như sau: tứ quy y, tứ vô lượng tâm, phát bồ đề tâm, bài kệ tụng tán: “Phổ nguyện chúng sinh thoát ly lục đạo. Mãi đoạn sinh tử bước lên Phật địa. Chỉ mong từ bi Đại Bạch Độ Mẫu. Thiên nhãn như nhất đắc diệu quan sát. Bình đẳng gia trì thành tựu cõi Phật.” Và bài kệ ca ngợi Bạch Độ Mẫu: “Bạch Độ Mẫu thất nhãn phóng quang. Cuối cùng hành giả mở thiên nhãn. Diệu quan sát trí đại trí huệ. Tự độ độ tha đến bỉ ngạn.” Trọng điểm nằm ở nhập Tam muội địa.

Hôm nay có rất nhiều vị Quan Thế Âm Bồ Tát, còn có Lục Độ Mẫu, Bạch Độ Mẫu, còn có rất nhiều Không Hành Mẫu đều đến, ở trong hư không. Bình thường sẽ có rất nhiều người đứng dậy làm chứng điều họ nhìn thấy, đây cũng không phải là việc gì hiếm có kỳ lạ. (Thượng sư trưởng lão Liên Hùng và sư huynh Cao Minh Lộc ngay tại chỗ kể lại việc nhìn thấy Pháp thân của Sư Tôn.) Pháp Vương tiết lộ cuốn sách thứ 300 “Trở Về Thiên Hà” gom lại rất nhiều tâm yếu, khẩu quyết Tam muội địa. Lậu tận thông là quan trọng nhất, thế nào gọi là lậu tận thông? Chính là loại bỏ hết phiền não, không còn phiền não, cũng không còn bám chấp, tâm cảnh hiện tại của chính mình là vô sở đắc, không có mong chờ gì.

Ngũ nhãn lục thông chỉ là để bạn có thể có cảm ứng, mượn cơ duyên này để động viên mọi người tinh tấn tu trì. Khai thị xong, Pháp Vương ban quán đảnh pháp bí mật Thất Nhãn Phật Mẫu thiên nhãn thông, mọi người kiền thành theo thứ tự nhận quán đảnh thù thắng. Đại pháp hội Xuân Giáp Thìn kết thúc viên mãn.

Toàn thể nhân viên của Seattle Lôi Tạng Tự chí tâm đảnh lễ cảm ơn Căn bản Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật, và cảm ơn nhân viên hoằng pháp các cấp, khách quý, đồng môn, thiện tín đã tham gia hộ trì, và cả sự giúp đỡ hào phóng của các tình nguyện viên từ các tổ nhóm khác nhau.