📗

233. Bảy mươi tiên mộng

image

Bảy mươi Tiên mộng

🪷 Đại cảm ứng của giấc mộng

Văn tập: 233 Xuất bản: 15/5/2013 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lưu ý: trong sách có xuất hiện 2 từ thần trí và thần chí, là hai từ khác nhau dịch đúng nguyên văn, không phải viết nhầm chính tả.

Lời mở đầu

Liên Sinh Hoạt Phật đã gần 70 tuổi rồi, vì thế tôi viết cuốn sách này mới lấy tên là “Bảy mươi Tiên mộng”.

Cuộc đời này, có thể nói tôi đều sống trong sự thể ngộ Phật pháp. Tôi hiểu chuyện nhân quả báo ứng, phát hiện thấy cuộc đời con người không có gì là không lần lượt hiện lên rõ ràng trong nhân quả báo ứng.

Tôi từng nói: Sự tích cảm ứng của Lư Thắng Ngạn nhiều như số cát sông Hằng, thật sự không thể tính đếm, hơn nữa linh cảm vô biên, những chuyện truyền từ miệng qua tai lại càng nhiều, có thể ghi chép lại chỉ là một số ít mà thôi. Cuốn sách “Bảy mươi Tiên mộng” này lại càng là số ít trong số ít.

Viết ra những văn tự này, chủ yếu là tôi muốn khởi phát chính tín của chúng sinh, để họ biết có thiện ác báo ứng, cũng có thể khiến cho những người học Phật đạo tâm kiên cố, tu pháp kiên định, có ích đối với việc tăng trưởng thượng duyên.

Vậy thế nào là “Tiên mộng” đây?

Tôi nói: Trong cuộc sống thường ngày, tôi “đại cảm đại ứng, tiểu cảm tiểu ứng”, tuyệt đối không có chuyện không có cảm ứng. Những sự việc tương ứng: Trong lúc mơ. Trong lúc tỉnh. Trong lúc thiền.

Bởi vì đời người như mộng huyễn, biết đời như mộng, những sự tích linh ứng rõ ràng này, tôi lấy tên là “Tiên mộng”. Mặc dù như mộng như huyễn, nhưng trong cõi vô hình có sức mạnh của nó, vô cùng bất khả tư nghì. Tôi dùng tấm lòng chân thành nhất để viết nên cuốn sách này. Chỉ mong chúng sinh có được thiện căn!

🌟

Tôi lấy một ví dụ: Có một đệ tử họ Trương, viết thư xin tôi đặt tên, bởi vì vợ của anh ấy sinh một đứa con gái. Tôi tiện tay viết ra chữ “tình”, đặt tên là Trương Tình. Đưa cho đồng môn phụ trách việc trả lời thư, thư vẫn còn chưa gửi đi. Đệ tử họ Trương này tình cờ ngủ gật trên ghế sofa, nghe thấy có người nói: ”Con gái anh đã được Lư Sư Tôn đặt tên là Trương Tình rồi! Tôi đặc biệt đến thông báo cho anh biết!” Người này nói xong thì biến mất luôn. Đệ tử họ Trương bảo với vợ: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã đặt tên cho con gái là Trương Tình, trong mơ anh nghe thấy.” Vợ nói: ”Mơ chắc gì đã là thật!” ”Nghe thấy rất thật mà, Hoạt Phật nhờ người đến báo!” Vợ nói: ”Em không tin!”

Một tuần lễ sau. Thư trả lời đã đến, mở ra xem. ”Trời ạ! Quả nhiên là Trương Tình.” Đệ tử Trương ngạc nhiên! Vợ cũng ngạc nhiên! Vợ chồng đệ tử Trương quyết định thử lại một lần nữa. Thỉnh Lư Sư Tôn đổi tên cho con trai của họ. Tôi đổi tên thành Trương Đình. Kết quả là hai vợ chồng đều nằm mơ con trai được đổi tên thành Trương Đình. Con trai của họ cũng nằm mơ được đổi tên thành Trương Đình. Ba người cùng có một giấc mơ, quái lạ!

Có một hôm, thư trả lời gửi đến, quả nhiên là Trương Đình. Người nhà họ Trương kêu lên: ”Trời ơi! Thật là không thể tưởng tượng nổi, chúng tôi tin tưởng Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!”

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Thoát nạn trên núi cao

Cư sĩ Mạnh Hưng thích nhất là leo núi, tuổi mới 25, cao to đẹp trai, thể trạng cường tráng. Sau khi tham gia Hiệp hội Leo Núi, anh thường đi leo núi cùng những người bạn, từ núi nhỏ trèo tới núi lớn, từ trong nước trèo ra nước ngoài, dần dần anh hứng thú với leo núi không biết mệt mỏi.

Trong nhà, cư sĩ Mạnh Hưng là con trai thứ, bố mẹ là người có một chút tiền tài địa vị, tuy vậy bố mẹ thấy thành tích của anh tốt nên cũng không ngăn cản anh lúc nào cũng đi leo núi, chỉ là thường xuyên căn dặn: ”Hưng con! Leo núi phải chú ý an toàn!” Mạnh Hưng trả lời: ”Con biết rồi! Con biết rồi!” Thế là anh lại đi leo núi.

Cư sĩ Mạnh Hưng có một người bác là đệ tử Chân Phật Tông, người bác tặng cho anh một tấm thẻ bài hộ thân, bảo anh đeo vào cổ, Mạnh Hưng cũng thường xuyên đeo trên cổ. Người bác dạy anh niệm một câu chú: “Om guru liansheng siddhi hum.” Anh cũng đọc đến thuộc làu như cháo chảy.

🌟

Có một buổi tối, tôi (Lư Sư Tôn) nằm mơ, không ngờ lại mơ thấy mình đang bay trên một ngọn núi lớn. Tôi nhìn thấy một người con trai bị rơi xuống khe núi. Anh mặc áo khoác màu đỏ và trắng, có hiện tượng bị gãy xương. Anh không thể cử động được, hơi thở thì đã yếu ớt. Nhưng không ngờ tay phải của anh lại nắm chặt thẻ bài, thẻ bài này lại là thẻ bài hộ thân Liên Hoa Đồng Tử.

Và trong miệng anh vẫn lầm rầm niệm: ”Om guru liansheng siddhi hum.” Tôi thấy vậy thì sửng sốt! Tôi cảm thấy phải cứu người con trai này, bởi vì anh ta đeo thẻ bài hộ thân của tôi, lại còn niệm tâm chú của tôi nữa.

Tôi lại đi một vòng quanh núi, nhìn thấy một người của nhóm tìm kiếm đang đi tìm anh ta, nhưng hướng đi lại không đúng, càng đi càng xa, hơn nữa vì trời tối và trên núi có mưa nên đã có hiện tượng dừng tìm kiếm. Tôi vội quá, thế là tự mình phóng ra ánh sáng trắng ba lần, đội tìm kiếm nhìn thấy ánh sáng. Thế là họ quay trở lại, hướng về nơi có ánh sáng để tìm kiếm. Tôi lại vội vàng nói bên tai người thanh niên này: ”Cố chịu đựng, 30 phút nữa sẽ có người đến cứu anh!” Tôi lại phóng ra ánh sáng trắng ba lần nữa để chỉ dẫn cho đội tìm kiếm đến cứu anh ta. Cuối cùng, đội tìm kiếm đã tìm được anh, họ dùng cáng để khiêng anh xuống núi. Đợi đến khi tất cả đều tốt đẹp rồi, tôi mới tỉnh giấc mơ.

🌟

Sự việc này qua đi một khoảng thời gian, tôi gần như cũng đã quên rồi! Có một hôm, cư sĩ Mạnh Hưng và bác của anh đến gặp tôi, nói muốn cảm ơn tôi. Tôi vừa nhìn thì thấy đó chính là người thanh niên ở trong khe núi, tôi cười, tôi nói: ”Ngày hôm đó cậu mặc áo khoác đỏ trắng đúng không?” Mạnh Hưng sửng sốt. Tôi nói: ”Tôi nói với cậu: Cố chịu đựng, 30 phút nữa sẽ có người đến cứu anh!” Cư sĩ Mạnh Hưng kêu lên: ”Đúng rồi, chính là câu nói này, con nghe rõ mồn một! Đơn giản là quá ư bất khả tư nghì!” Mạnh Hưng nói với người bác: ”Quả nhiên là Lư Sư Tôn đã cứu cháu! Quả nhiên là Lư Sư Tôn đã cứu cháu!”

Đối với việc phóng quang sáu lần, nhân viên cứu hộ cho rằng đèn pin của Mạnh Hưng phát ra. Sau đó mới biết, khi rơi xuống núi, đèn pin đã bị rơi mất từ lâu rồi, không biết ở chỗ nào. Nhân viên tìm kiếm cũng thấy kì quặc, sáu ánh sáng đó từ đâu đến?

Tôi nói: ”Tôi phóng đó!” Cư sĩ Mạnh Hưng đã quy y ngay tại chỗ!

02. Tế bào ung thư hoàn toàn biến mất

Bà Nhật Hân, khoảng 40 tuổi, bị mắc ung thư tử cung. Người phụ nữ này là chủ tịch ngân hàng, là tiến sĩ ngân hàng học, cũng là tiến sĩ kinh tế, có hai bằng tiến sĩ. Con người bà hoàn toàn không có tín ngưỡng gì. Chuyện bà ấy mắc ung thư tử cung là như thế này. Khi đến kì kinh nguyệt thì bà ấy bị đau dữ dội, chảy máu không ngừng, rồi cứ ra máu từng chút một kéo dài nửa tháng. Nói cách khác là nửa tháng thoải mái, nửa tháng không ngừng đau đớn phiền muộn.

Bà ấy đi bệnh viện kiểm tra, phát hiện thấy bên trong tử cung có khối u, bác sĩ kiểm tra sinh thiết, bác sĩ nói: ”U ác, phải cắt bỏ.” Bà đồng ý cắt bỏ. Sau khi cắt xong, lại phát hiện ra hai khối u nhỏ nữa, lại cắt bỏ.

Vốn dĩ một khi đã cắt bỏ thì sẽ không sao nữa, nhưng thực tế không như vậy. Sau khi cắt không lâu, lại mọc thêm u mới, cắt xong không lâu lại mọc lên u mới, cắt xong không lâu lại mọc lên u mới. Một thời gian rất dài cứ liên tục không ngừng như vậy.

Bác sĩ đề nghị: ”Cắt bỏ hết, làm một lần khỏe suốt đời!” Bà Nhật Hân đáp: ”Không được, tôi muốn sinh một đứa con!” Chị của bà Nhật Hân là đệ tử Chân Phật Tông tên là Nhật Âm. Bà ấy khuyên em gái đến Lôi Tạng Tự xin Lư Sư Tôn sờ đầu gia trì. Bà Nhật Hân nói: ”Mấy người toàn là mê tín, thần thông của Lư Sư Tôn toàn là giả, những thông tin tiêu cực về ông ấy quá nhiều, những bình luận về Chân Phật Tông không tốt, em là phần tử tri thức, không dễ bị mắc lừa đâu!” ”Đi thử xem đi! Dù sao cũng chỉ một lần thôi, có hề gì đâu!” Bà Nhật Hân đáp: ”Em vĩnh viễn không tin mấy trò của ông ta!” Bà ấy còn gào lên: ”Đừng đến làm phiền em nữa!”

🌟

Có một hôm, Nhật Âm đem ảnh của Nhật Hân đến thỉnh tôi gia trì. Tôi cầu nguyện Diêu Trì Kim Mẫu, quán tưởng Diêu Trì Kim Mẫu, Diêu Trì Kim Mẫu đi vào người tôi rồi chạm một lúc trên tấm ảnh.

Đêm đó, bà Nhật Hân có một giấc mơ rất kì lạ: Mơ thấy mình đang nằm trên bàn mổ ở bệnh viện. Một bác sĩ ngoại khoa đi vào, bắt đầu làm phẫu thuật cho bà, bà ấy nhìn mặt của bác sĩ. Hây! Thì ra là Lư Sư Tôn.

Bà Nhật Hân nhìn thấy Lư Sư Tôn giống như thầy phù thủy, đưa tay vào trong không khí, từng hạt nhỏ màu đen liên tục bay vào trong tay của Lư Sư Tôn, trên tay Lư Sư Tôn đầy những hạt nhỏ màu đen, rồi đưa tay cho bà Nhật Hân nhìn và nói: ”Chúng đều là hạt giống của khối u!” Từng hạt từng hạt đen như hạt vừng. Lư Sư Tôn trước khi đi còn nói với bà: ”Đừng nghe và tin theo những lời thêm thắt đặt điều, chính mình thanh tịnh là quan trọng nhất!”

🌟

Sau khi có được giấc mơ này, bà Nhật Hân cảm thấy tràn đầy sức sống, tinh thần rất tốt, giống như là vừa trải qua một cơn bạo bệnh vậy. Bà ấy giấu giấc mơ này không kể ra, liên tục kiểm tra sức khỏe lần này tới lần khác, bác sĩ nói: ”Tế bào ung thư hoàn toàn biến mất rồi!” Chính bà ấy cũng nhận thấy tất cả đều bình thường rồi!

Có một hôm, Nhật Hân chủ động nói với Nhật Âm: ”Em muốn đi gặp Lư Sư Tôn!” Nhật Âm hỏi: ”Thật không?” ”Đương nhiên là thật, bởi vì em đã có một giấc mơ rất kì quái!” ”Em tin Lư Sư Tôn rồi à?” ”Em đi quy y ông ấy, ông ấy là thật, không phải giả.” Nhật Âm hết sức vui mừng.

03. May mắn không bị cướp

Một phường kia chỉ có bảy hộ gia đình, bảy hộ gia đình này đều ở tại những biệt thự rất xa hoa.

Bảy ngôi biệt thự xa hoa này cao năm tầng, nhà nào cũng có thang máy, người ở trong đó đều là người giàu sang quyền thế. Đây là những ngôi nhà đơn lập có gara đôi ở tầng hầm, vật liệu xây dựng tốt, trang trí đẹp, địa điểm nằm ở lưng chừng núi, có rừng cây bao bọc rất khí thế. Nhưng đã bị bọn lưu manh để mắt đến rồi!

Vào một buổi đêm không trăng gió lộng, có hơn hai mươi tên cướp đã ập đến phường này, cướp sạch tài sản, những vật dụng có giá trị cao, đồ trang sức đáng giá, vàng và kim cương, tiền bạc châu báu, thậm chí két sắt, toàn bộ đều bị lấy đi.

Phường nhỏ này vốn có một người bảo vệ, nhưng đã bị bọn du côn trói lại, dùng vải và băng keo bịt miệng, không thể cử động được. Vụ cướp đã xảy ra rồi! Nhưng điều kì lạ là, trong bảy hộ, có một hộ ở chính giữa, hai hộ bên trái, hai hộ bên phải, một hộ phía trước, một hộ phía sau, chỉ có một hộ ở giữa không bị cướp, và hộ ở giữa này có một người họ Hoàng tên Tiểu Đông là đệ tử của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.

Khi anh ấy mua ngôi nhà này, tôi đã từng đích thân xem phong thủy. Vừa bước vào cửa lớn của ngôi nhà đã có thể nhìn thấy bức ảnh của Lư Sư Tôn to bằng người thật. Hoàng Tiểu Đông là Tổng giám đốc công ty, ngoài lúc làm việc ra, anh ấy thích niệm chú đại bi, chú Chuẩn Đề. Ban đầu anh quy y Pháp Vương Penor [Kyabjé Drubwang Padma Norbu Rinpoche] trước, sau đó quy y Liên Sinh Pháp Vương Lư Thắng Ngạn. Bổn tôn của anh là Chuẩn Đề Phật Mẫu.

🌟

Hai tuần trước vụ cướp, Hoàng Thiếu Đông có một giấc mơ đặc biệt: anh mơ thấy sáu hộ gia đình ở trước, sau, bên trái, bên phải không ngờ đều chuyển nhà đi. Bảy hộ gia đình chỉ còn lại một hộ nhà anh. Anh cảm thấy rất sợ hãi, vì sao mọi người đều chuyển nhà đi, còn lại độc mỗi nhà anh là không chuyển?

Giấc mơ này có điều kì lạ, hơn nữa trong mơ lại vô cùng rõ ràng, trực giác anh cho rằng Lư Sư Tôn báo mộng. Sau đó, Hoàng Thiếu Đông thỉnh tôi giải thích giấc mơ này.

Tôi trả lời: ”Đúng là kì lạ, chắc chắn có chuyện!” (Tôi bấm ngón tay thần toán.) Anh ấy hỏi: ”Làm thế nào để phòng tránh?” Tôi đáp: ”Trước tiên dùng cái khiên Thời Luân Kim Cang đặt bốn xung quanh ngôi nhà, tôi sẽ truyền cho anh một câu chú tạo sương mù.” Anh ấy hỏi: ”Chú tạo sương mù? Vì sao phải niệm chú tạo sương mù?” Tôi nói: ”Đến lúc ấy khắc biết!” (Chú tạo sương mùa này là mật truyền.)

Nghe nói, hằng đêm Hoàng Thiếu Đông đều niệm chú tạo sương mù, trong núi quả nhiên có sương, nhưng mà điều kì quái nhất là, sương trong núi hạ xuống dày đặc nhất là ở nhà của Hoàng Thiếu Đông.

Khi những tên lưu manh đến cướp tài sản, phường này đều có sương, nhưng duy có nhà của Hoàng Thiếu Đông là sương dày đặc nhất, bao bọc từng lớp từng lớp xung quanh ngôi nhà, sáu ngôi nhà khác bị cướp, không ngờ bọn chúng lại không nhìn thấy ngôi nhà họ Hoàng, ngôi nhà bình yên vô sự, không tổn thất dù một cành cây ngọn cỏ.

Sáu hộ kia hỏi Hoàng: ”Anh dùng cách gì mà tránh được?” Hoàng đáp: ”Tin tưởng Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.” Sáu hộ kia hỏi: ”Lư Sư Tôn có cách gì?” Hoàng đáp: ”Thuật tạo sương!” ”Tạo sương?” - Sáu hộ gia đình kia nhìn trân trân không nói nên lời. Cuối cùng, sáu hộ gia đình kia cũng đều đến quy y tôi.

04. Chiếc xe buýt bị lật

Tôi có một đệ tử, người ta gọi cô là Ngọc Du, người thân thì gọi cô ấy là Tiểu Ngọc. Cô ấy cả đời ăn chay, vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Gia cảnh giàu có, cô ấy sống trong biệt thự, bởi vì tin Phật nên gọi biệt thự của mình là Liên Hoa Tịnh Viện, nghe có vẻ rất giống một ngôi chùa, thật ra đó là nhà ở.

Buổi sáng hôm ấy, ở trước đàn thành trong nhà, cô ấy tu một đàn pháp Liên Hoa Đồng Tử tương ứng.

Cô ấy đã niệm trên tám triệu biến Thượng sư tâm chú, từng trong lúc nửa ngủ nửa tỉnh, cô ấy đã đi tới Tây phương tịnh thổ Ma Ha Song Liên Trì. Ngày hôm ấy, cô ấy phải đi lên miền bắc để gặp chồng, chồng cô ấy là một nhân viên công vụ cao cấp làm việc tại miền bắc.

Tay cô ấy đeo nhẫn kim cương, y phục và trang sức thanh nhã, nền nã, dắt theo cô con gái nhỏ bốn tuổi, lên xe buýt đi đến miền bắc. Ngay khi vừa lên xe thì cô con gái nhỏ đã ngủ thiếp đi. Bản thân cô ấy dưới sự lắc lư của chiếc xe cũng đã dần dần đi vào giấc mộng, hoàn toàn không biết chuyện gì nữa.

Chiếc xe buýt mới đi được một phần ba lộ trình, đột nhiên cô ấy cảm thấy có người đang lay mình. Cô nhìn thì thấy là Lư Sư Tôn, vội vàng hỏi: ”Sư Tôn, thầy cũng ở trên xe à!” Lư Sư Tôn đáp: ”Không phải, tôi đặc biệt đến để cứu cô đây. Cô và con gái, đến trạm sau, mau mau xuống xe.” ”Vì sao?” ”Bởi vì chiếc xe buýt này sắp lật rồi, nhớ kĩ, phải mau mau đưa con gái xuống xe.” Tiểu Ngọc nói: ”Không được. Con phải hét lên cho mọi người đều xuống xe, thầy cứu con, con muốn cứu mọi người trên xe.” (Quả nhiên Tiểu Ngọc có tấm lòng lương thiện.) Tôi nói: ”Không được. Người ta sẽ cho rằng cô bị bệnh thần kinh (bệnh tâm thần), không ai tin đâu, cô xuống xe đi! Cô xuống xe đi!”

Lư Sư Tôn lại thúc giục cô: ”Nếu không xuống xe sẽ mất mạng đó.” Cô ấy tỉnh dậy trong sự hoảng hốt. Cô nhớ đến việc Lư Sư Tôn hiện thân trong giấc mơ, năm lần bảy lượt dặn dò. Ban đầu cô không chú ý lắm, đây chỉ là một giấc mơ, mơ sao có thể là thật? Có khả năng là cô ấy ban ngày nghĩ nhiều nên tối nằm mơ, không cần phải để ý đến, sẽ không có chuyện gì đâu.

Lúc này, chiếc xe buýt đã chạy vào trạm nghỉ để cho mọi người xuống xe nghỉ ngơi mười phút. Cô ấy lại nghĩ, giấc mơ vừa rồi rõ ràng quá, bất luận thế nào thì cũng xuống xe thôi, để tránh gặp chuyện thật sự. Cô ấy dắt theo đứa con gái bốn tuổi đang say ngủ xuống xe.

Tại trạm nghỉ, cô gọi điện thoại để đặt một chiếc xe khác đi miền bắc.

Sau khi hỏi thăm sự việc thì được biết, chiếc xe buýt kia chạy không lâu, trên đường đi, phía trước có một chiếc xe con đột nhiên phanh đi chậm lại, vì chiếc xe buýt cách chiếc xe con một khoảng cách quá gần, tài xế cũng vội vàng phanh gấp. Không ngờ đằng sau có một chiếc xe kéo, tốc độ của chiếc xe kéo rất nhanh, phanh không kịp, đâm thẳng vào chiếc xe buýt từ phía sau, trong một thoáng đã đâm lật chiếc xe buýt nằm ngang ra làn xe đối diện.

Xe bên làn đối diện cũng phanh không kịp nên đã đâm vào đầu xe. Tài xế xe buýt chết ngay tại chỗ. Còn những hành khách trên xe buýt thì chết tám người, mười bảy người bị thương ở các mức độ nặng nhẹ. Đó là một vụ tai nạn lớn.

Chiếc xe buýt, chiếc xe kéo, hai chiếc xe con đâm nhau thành một khối. Khói đen mù mịt khắp xung quanh. Xe cảnh sát, xe cứu thương kêu inh ỏi, cả con đường quốc lộ đều tắc nghẽn.

Đây đúng là: Trời có gió mưa bất trắc. Người có họa phúc khó lường. Là phúc chẳng phải họa, là họa tránh không qua.

Tiểu Ngọc không hề bị thương tổn gì, con gái cũng không hề bị thương, đây chính là lợi ích của việc quy y trì chú tu pháp, bằng không, hậu quả thật khó tưởng tượng!

05. Câu Nhiếp Tài Tục Mẫu (Câu Tài Thiên Nữ)

Vào đầu năm Thủy Long (năm 2012), cô Trương Giai Kì chủ trì, cùng với hai người dẫn chương trình nổi tiếng là Lâm Triều Hâm và Hứa Thánh Mai, ba người chúng tôi nói chuyện về vận của năm.

Một người hỏi: ”Năm Thủy Long có niên vận thế nào?” Tôi đáp: ”Thảm!” Một người hỏi: ”Thảm thế nào?” Tôi đáp: ”Tai họa đất, nước, lửa, gió đều đến, cũng có cả họa chiến tranh do con người gây ra. Kinh tế toàn thế giới không khởi sắc, kinh tế khu vực Đài Loan rất kém.” Một người hỏi: ”Ngài chấm bao nhiêu điểm cho tình trạng kinh tế trì trệ của Đài Loan?” Tôi đáp: ”Không đạt. 50 điểm.”

Sau này, quả nhiên ứng nghiệm. Các nơi trên thế giới, động đất trên cấp 7 tổng cộng hơn 10 vụ; các nơi trên thế giới bị lũ lụt, Đài Loan cũng bị như vậy; hỏa hoạn liên tục, núi lửa phun trào. Khu vực Đài Loan có 20 cơn bão. Ngay cả New York Mĩ chưa từng có gió bão, vậy mà đã có cơn bão Franken ập đến, tạo nên một đợt thiên tai lớn ở New York. Bắc Kinh Trung Quốc không phải gặp lũ lụt mà gặp bão tuyết dữ dội. Thời tiết bất thường, vô cùng quái dị. Chiến tranh ở Trung Đông, Israel và Palestine, v.v… Kinh tế Châu Âu yếu kém. Mĩ và Canada suy thoái kinh tế. Kinh tế Đài Loan không khởi sắc. v.v…

🌟

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2012, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn từ Mĩ bay về Đài Loan. Hơn 2000 người đã đến sân bay tiếp đón.

Có 5 đài truyền hình đến phỏng vấn, tôi nói: “Tôi quay trở về cứu nền kinh tế của Đài Loan. Bởi vì tôi ở Lôi Tạng Tự ở Thảo Đồn huyện Nam Đầu, thứ bảy hàng tuần, lúc 3 giờ chiều, đều có đại pháp hội Hộ Ma. Đệ tử trên toàn thế giới đều kéo đến Đài Loan, số người đến lên tới hai, ba vạn người, chí ít thì cũng sẽ thúc đẩy ngành du lịch của Đài Loan. Tôi cũng sẽ cử hành pháp hội cầu nguyện cho kinh tế Đài Loan bay lên, dân sinh lợi lạc, tai nạn giảm đến mức thấp nhất.

🌟

Ngày 23 tháng 2 năm 2013 là đại pháp hội Hộ Ma mùa xuân để tiêu tai cầu phúc, Đài Loan Lôi Tạng Tự mời tôi chủ trì, hơn nữa còn hỏi tôi muốn truyền đại pháp gì? Tôi nhất thời không nghĩ ra.

Có một buổi tối, tôi mơ thấy: Một vị thiên nữ từ trong hư không giáng xuống, thân ngài có màu đỏ, mặc thiên y lụa mỏng, trên người đeo các loại châu báu, thần thái duyên dáng, tỏa ra ánh sáng tài bảo màu vàng. Tay phải của ngài cầm móc câu kim cương, tay trái ôm con chuột nhả châu báu, chân phải duỗi, chân trái cong, ngồi trên tòa sen.

Tôi hỏi tên ngài: ”Thiên nữ tên gì?” Ngài đáp: ”Câu Nhiếp Tài Tục Mẫu, ngài gọi tôi là Câu Tài Thiên Nữ là được rồi!”

Tôi hỏi: ”Vì sao giáng lâm?” Ngài đáp: ”Ngài cầu phúc cho kinh tế Đài Loan, tôi đặc biệt đến giúp ngài!” Tôi hỏi: ”Thủ ấn và chú ngữ của thiên nữ là gì?” Ngài đáp: ”Ấn móc câu kim cương. Chú ngữ là: Om. Marua haru ah. Haru ah. Om. Inkhusa. Inkhusa. Seh seh seh. Hum hum hum. Pei. Soha.”

Ngài còn dạy tôi khẩu quyết tu pháp. Rồi lại kể về lai lịch. Ha ha! Tốt quá rồi, tôi cần thuyết pháp, Thiên nữ đến giúp. Chư Phật, Bồ Tát, Kim Cang, Hộ Pháp, Không Hành, Chư Thiên… đều đến giúp tôi. Tôi đúng là được trời ưu ái!

06. Bảo vệ nông dân trồng dưa

Cư sĩ Vân Như do một người bạn giới thiệu mà quy y Chân Phật Tông. Anh ấy là một nông dân trồng dưa, trồng rất nhiều dưa. Là một nông dân chịu khó thật thà, sau khi quy y, anh đã chăm chỉ tu hành đại lễ bái.

Anh đã thỉnh về ba vị hộ chủ là Văn Thù Bồ Tát, Quan Âm Tứ Thủ, Kim Cang Thủ Bồ Tát. Mỗi ngày anh làm pháp đại lễ bái. 108 lạy. Ngoài ra, anh không có nhiều thời gian dư thừa để tu những pháp khác. Chuyện không ngờ đến là, cư sĩ Vân Như vì làm pháp đại lễ bái mà thân thể vốn dĩ yếu ớt đã trở nên cường tráng. Khí huyết không thông, bệnh đau xương sườn đã không còn nữa. Khuôn mặt ban đầu đen đúa cũng đã trở nên hồng nào sáng sủa, thân thể khỏe mạnh.

Anh ấy đã nhận quán đảnh pháp Tứ gia hành. Cũng đã nhận quán đảnh pháp Thượng sư tương ứng.

Bạn bè khuyên anh: ”Nhận quán đảnh thêm mấy Bổn tôn nữa đi!” Anh nói: ”Không tu pháp, không dám nhận quán đảnh nhiều.” Bạn bè nói: ”Kết một cái duyên thôi, cũng không có gì sai.” Anh nói: ”Kết duyên thì được, nhưng đã quán đảnh mà lại không thực tu, thì quán đảnh nhiều cũng mất đi ý nghĩa.”

Trên phương diện này, anh ấy tương đối cố chấp, cho rằng đã quán đảnh thì nên thực tu. Vì thế anh ấy nhận quán đảnh xong là liền tu đại lễ bái, tu pháp tứ quy y, pháp cúng dường mandala, pháp sám hối Bách tự minh.

Có một buổi tối, anh nằm mơ, mơ thấy Lư Sư Tôn đứng trên mảnh ruộng mà anh trồng dưa. Người nông dân trồng dưa hái một quả dưa, rửa sạch, rồi cúng dường Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn ăn rất ngon lành. Lư Sư Tôn nói: ”Ngày mai hãy thu hoạch toàn bộ số dưa đi!” Người nông dân trồng dưa nói: ”Không được! Phải sau nửa tháng nữa mới đến kì thu hoạch.” Lư Sư Tôn nói: ”Vân Như à! Lần này anh nhất định phải nghe tôi, hãy thu hoạch toàn bộ dưa trước, chúng cũng sẽ chín thôi.” Người nông dân trồng dưa nói: ”Chín tự nhiên là tốt nhất, nửa tháng nữa thì cũng rất nhanh thôi, đến lúc đó, dưa chín cuống rụng, tự nhiên những người thu mua dưa sẽ đưa người đến thu gom.” Tôi nói: ”Không được! Ngày mai hãy thu hoạch đi.” Người nông dân trồng dưa nói: ”Lư Sư Tôn! Như thế này là thầy đang làm khó tôi sao?” Tôi nói: ”Lời của tôi, nhất định không sai, mau lên! Mau lên!” Người nông dân trồng dưa hỏi: ”Nếu không nghe thì sao?” Tôi nói: ”Đến lúc đó sẽ biết.”

Nói xong, người nông dân trồng dưa cư sĩ Vân Như liền tỉnh giấc, những tình cảnh trong giấc mơ rất rõ ràng, đối thoại rất rõ ràng. Anh hiểu rằng nhất định là Lư Sư Tôn báo mộng.

Anh ấy gọi người đến thu hoạch sớm, chỉ vì một lời nói của Lư Sư Tôn trong giấc mơ mà anh đã tin tưởng lần này. Sau một tuần, trời đổ mưa lớn, mưa như trút nước, liên tiếp hai ngày hai đêm, các ruộng dưa trong vùng đề bị nước mưa cuốn trôi. Trận mưa lớn lần này khiến cho cây nông nghiệp bị tổn thất nặng nề, nếu không bị cuốn bay thì cũng bị thối hết.

Mọi người đều muốn khóc mà chẳng có nước mắt, không còn lời nào để hỏi Ông Trời. Độc mỗi ruộng dưa của cư sĩ Vân Như vì thu hoạch từ sớm nên không sao cả, không bị tổn thất lớn. Hàng xóm trong vùng hỏi: ”Làm sao anh biết mà thu hoạch sớm?” Cư sĩ Vân Như đáp: ”Sư phụ chỉ thị cho tôi trong mơ.” Lần này rất nhiều nông dân trồng dưa đều đến quy y rồi!

07. Một cơn sóng xô bờ

Cư sĩ già Nhan Băng là một cư sĩ đã quy y tôi nhiều năm, Bổn tôn là Liên Hoa Đồng Tử. (Họ Nhan là họ của người chồng.)

Mỗi ngày bà ấy tu hai đàn pháp Liên Hoa Đồng Tử. Chồng bà đã sớm qua đời, để lại một đứa con trai, con trai trưởng thành thì kết hôn, cưới vợ là Tôn Thị, sinh ra một đứa con trai đặt tên là Nhan Chí, trông rất khôi ngô đẹp trai, đã mười tuổi rồi.

Bởi vì gia cảnh bình thường, con trai và con dâu đều đi làm, nên đứa cháu trai Nhan Chí này đều do bà Nhan Băng chăm sóc cho đến lớn.

Có một hôm, lão cư sĩ Nhan Băng ở tại đàn thành trong nhà mình tu pháp, tu đến lúc nhập tam ma địa, nhất thời thấy mệt nhoài, cảm thấy mệt mỏi rã rời, không ngờ cứ ngồi như thế rồi ngủ gật mất, đi vào trong giấc mộng. Lúc này. Lư Sư Tôn ở trong mơ xuất hiện, Lư Sư Tôn mặc trang phục Lama, nhưng toàn thân lại ướt sũng, bộ dạng như thể bị rơi vào trong nước rồi lại bò lên, trông rất thảm hại.

Nhan Băng nhìn thấy thì sửng sốt: ”Lư Sư Tôn! Sao thầy lại thành ra như thế này?” Tôi đáp: ”Tôi bị rơi xuống nước.” Nhan Băng hỏi: ”Sao thầy lại bị rơi xuống nước chứ? Nhất định là có nguyên nhân.” Tôi đáp: ”Bà thật thông minh, tôi xuống nước cứu người, hóa thành cơn sóng lớn.” ”Cứu người nào?” ”Cứu cháu trai Nhan Chí của bà.” ”Thầy nói bậy, hôm nay cháu Nhan Chí của tôi cùng mấy đứa bạn cùng lớp đi leo núi ở ngoại ô rồi, Nhan Chí làm sao có thể rơi xuống nước được chứ?” Tôi đáp: ”Nhan Chí và bạn học không phải là đi chơi núi đâu, mà là đi ra biển, trượt chân rơi xuống nước, tôi vừa đi cứu cháu bé.” Nhan Băng kinh hãi: ”Thật ư?” Tôi nói: ”Đương nhiên là thật, tôi về thay quần áo đây, tạm biệt!”

🌟

Nhan Chí trở về nhà, vẫn như bình thường, ăn mặc gọn gàng, lớn tiếng gọi: ”Bà ơi! Cháu về rồi!” Nhan Băng hỏi: ”Cháu đã đi leo núi đấy à?” ”Đương nhiên, chơi vui lắm.” ”Có thật là đi leo núi không? Nói thật đi, không được nói dối, bà ghét nhất là trẻ con nói dối, có thật là cháu đi leo núi không?” Nét mặt bà Nhan Băng giận dữ, giọng hầm hầm hỏi. Nhan Chí chưa bao giờ thấy bà tức giận như vậy, hỏi bằng giọng rụt rè: ”Bà ơi! Có gì không đúng ạ?” ”Cháu đã đi ra biển!” Nhan Chí nghe xong biết rằng không giấu được, liền một năm một mười nói hết ra. Cậu bé và bạn học không đi leo núi mà đi ra biển chơi, nhất thời không cẩn thận, cậu đã rơi xuống biển.

Khi đang lúc chìm lúc nổi, cậu đã uống mấy ngụm nước, mắt không nhìn được nữa, đột nhiên có một cơn sóng lớn xô tới, đẩy cậu vào bãi cát. Cậu nằm xoài trên bãi cát. Hai người bạn học vội vàng chạy đến cứu cậu, thật may khí lực của cậu vẫn còn.

Bọn trẻ không còn hứng thú chơi nữa, đầu tiên chúng đến nhà một đứa bạn khác, giặt sạch quần áo, là phẳng để tránh về nhà bị bà mắng. Ba đứa bạn học đã giao hẹn với nhau là trở về nhà tuyệt đối không nhắc đến chuyện rơi xuống biển, để tránh lần sau không được đi chơi nữa.

Nhan Chí ngờ vực hỏi: ”Bà ơi! Sao bà lại biết?” Nhan Băng nói: ”Lư Sư Tôn hóa thân thành cơn sóng lớn đẩy cháu lên bãi cát, là Lư Sư Tôn cứu cháu đó.” ”Làm thế nào mà Lư Sư Tôn nói cho bà biết?” - Nhan Chí vẫn nghi hoặc. ”Nói cho bà biết trong mơ.” - Người bà kể lại một lần sự việc Sư Tôn chỉ thị trong giấc mơ. Nhan Chí nói: ”Cháu muốn tự mình đi gặp Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn đã cứu cháu, cháu muốn quy y!”

08. Sự kiện đánh thức chạy nạn

Cư sĩ Chính Vũ là người sống độc thân, anh ấy là một đệ tử rất kiền thành, tự mình sắp đặt một đàn thành nhỏ ở một góc trong ngôi nhà nhỏ mà mình thuê, ngoài lúc đi làm ra thì anh lại ở trước đàn thành tu pháp.

Đàn thành rất nhỏ, vì thế tượng Phật cũng nhỏ, anh cúng Tây phương Tam Thánh — A Di Đà Phật, Quan Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, và tượng của Căn bản Thượng sư. Bình thường anh dùng tấm vải màu vàng để che lại, khi tu pháp thì anh mới bỏ tấm vải ra.

Cư sĩ Chính Vũ dồn sức niệm Thượng sư tâm chú và A Di Đà Phật tâm chú, niệm mỗi ngày không gián đoạn. Anh là một người thợ điện nước, tay nghề rất giỏi, rất nhiều đồng môn gặp vấn đề về điện nước trong nhà đều mời anh đến sửa chữa, anh lấy chi phí rất ít, đôi khi còn làm không công, vì thế mà tương đối bận rộn.

Ngày hôm đó, anh làm việc rất muộn mới về nhà, lên đến căn phòng nhỏ ở tầng trên cùng thì anh nhanh chóng lên giường đi ngủ, bởi vì thật sự đã quá mệt rồi. Trong mơ, anh thấy Lư Sư Tôn đến. Xung quanh Lư Sư Tôn đang tỏa ra ánh lửa. Ánh lửa ấy dường như đang đốt cháy cả căn phòng nhỏ, sàn nhà, trần nhà, giường, bàn, ghế, đàn thành, chiếc ghế sofa nhỏ, cửa sổ, ti vi, nhà bếp, phòng tắm, tất cả đều bốc cháy.

Lư Sư Tôn nôn nóng nói: ”Dậy mau, tòa nhà này sắp cháy rồi!” Chính Vũ nói: ”Con muốn ngủ!” Lư Sư Tôn nói: ”Không được! Một lúc nữa thôi lửa sẽ cháy tới đít, đến lúc đó tôi không cứu được anh nữa đâu!” Chính Vũ nói: ”Con thật sự rất buồn ngủ!” Anh xoay người rồi lại ngủ tiếp.

Tôi bực mình, kéo người Chính Vũ ra khỏi giường, người rơi xuống đất kêu lên tiếng “bịch”. Tiếng “bịch” này khiến anh cũng tỉnh khỏi giấc ngủ.

Anh ấy tỉnh lại, nhìn xung quanh, căn phòng vẫn như cũ, không hề có lửa gì cả, anh bật một ngọn đèn nhỏ lên, nhìn trái phải một lúc, tất cả đều bình yên.

Chính Vũ ngồi ở đầu giường, nghĩ về giấc mơ vừa xong, Lư Sư Tôn đã đến, nói mau tỉnh dậy chạy thoát thân, lửa sắp cháy tới đít rồi, nhưng căn bản là không có chuyện này. Anh tự nhiên bật cười. Anh lại muốn tiếp tục lên giường đi ngủ. Anh vừa mới chợp mắt thì trời ạ! Lư Sư Tôn lại hiện thân: ”Dậy mau, đi tới khách sạn, 3 giờ đêm nay sẽ có cháy!” Anh ấy lại bị giật mình tỉnh giấc. Nhìn đồng hồ, mới có 2 giờ 30 phút. Cư sĩ Chính Vũ lần này không nghi ngờ nữa, lấy một chiếc vali nhỏ, bỏ sơ sơ một vài thứ quý giá, đáp thang máy, đi bộ đến một khách sạn nhỏ phía sau một ngã ba để tìm chỗ trọ.

Cư sĩ Chính Vũ vẫn rất muốn ngủ, thế là ngủ một giấc đến sáng, tỉnh dậy đánh răng rửa mặt chải đầu xong xuôi, anh đi bộ về chỗ ở của mình. Ui cha! Trong một đêm, tòa nhà năm tầng đã biến thành một đống đổ nát. Hơi nước bốc lên khắp nơi, còn ngôi nhà thì sao? Chuyện gì đã xảy ra?

Sau đó anh mới khám phá ra: Nhà chủ hộ của tòa nhà năm tầng này, có một cô con gái và một người bạn trai yêu nhau, cô gái chê bạn trai không tốt, quyết định chia tay, bạn trai không cam lòng, đã phóng hỏa để đốt chiếc xe ở tầng dưới, không ngờ tạo thành một vụ cháy lớn, cháy hết cả năm tầng lầu.

Nửa đêm 3 giờ, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát, xe cứu hộ đều đến, mất tới hai giờ đồng hồ mới khống chế được ngọn lửa, rất nhiều hộ gia đình đã vội vàng thoát thân, một ông lão và hai đứa trẻ bị chết, người bị thương nặng nhẹ đều có.

Cư sĩ Chính Vũ nghĩ, thật may có Lư Sư Tôn cứu nguy, không thì anh sống ở trên tầng cao nhất, rất khó mà chạy thoát.

Lư Sư Tôn đúng là không đâu là không hiện thân!

09. Vụ án của ba mẹ con ở California

Một hôm, có một người mẹ ở California nước Mĩ đi cùng con trai và con gái đến Seattle Lôi Tạng Tự tìm tôi. Người mẹ tên là Mĩ Châu. Con gái tên là Thánh Đệ. Con trai tên là Vĩnh Chính. Ba người họ kể với tôi: ”Có một vụ kiện tụng tranh cãi dây dưa đã nhiều năm mà vẫn chưa có kết quả. Chúng tôi có một cửa hàng cho người da trắng thuê, nhưng người da trắng đó từ đầu tới cuối đều nợ tiền thuê nhà, cuối cùng bất đắc dĩ phải đuổi họ đi. Không ngờ người da trắng kiện ngược lại, vụ kiện đã kéo dài rất lâu, không biết phải làm thế nào mới được?” Tôi nói: ”Tôi đã thỉnh thị Diêu Trì Kim Mẫu, Diêu Trì Kim Mẫu sẽ ban cho chỉ thị trong mơ.” Tôi nói: ”Ba người các vị đến thưa bẩm với Diêu Trì Kim Mẫu ở trong chùa, chắc chắn có chỉ thị!”

Ngày đầu tiên, tôi hỏi ba người: ”Có mộng thị không?” Đáp: “Không có!” Ngày thứ hai, tôi hỏi ba người: ”Có mộng thị không?” Đáp: “Không có!” Ngày thứ ba, tôi hỏi ba người: ”Có mộng thị không?” Đáp: “Không có!”

Lúc này, người con trai Vĩnh Chính mới nói: ”Tối qua, hình như Diêu Trì Kim Mẫu có hiện thân, trên tay cầm một bát cháo đậu xanh.” Người mẹ và con gái đưa mắt nhìn nhau, cháo đậu xanh là ý nghĩa gì? Tôi cười lớn ha ha, bởi vì chỉ có tôi là hiểu ý của Diêu Trì Kim Mẫu nhất. Tôi nói: ”Đậu xanh, là để hạ nhiệt! Cháo, có nghĩa là hòa giải! Như vậy có thể tránh được đau khổ vì kiện tụng kéo dài nhiều năm.” Họ nói: ”Luật sư của hai bên đều không chịu hòa giải!” Tôi nói: ”Luật sư chỉ muốn kiếm phí luật sư thôi, kiện tụng càng lâu càng tốt, từ lâu họ đã kiếm bộn từ phí luật sư của hai bên rồi.” Ba mẹ con đều nói: ”Đúng vậy!” (Phí luật sư cho vụ kiện đã vượt quá cả tiền cho thuê nhà.)

🌟

Ba người họ trở về California, đến cuối cùng thì họ cũng đã hòa giải sự việc rồi, đôi bên không kiện cáo nhau nữa, loại bỏ được nỗi khổ não do kiện cáo rầy rà.

Ba người họ đều quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, họ đều ca ngợi mộng thị đầy linh cảm của Diêu Trì Kim Mẫu. Thần toán của Lư Sư Tôn thật là linh. Tôi nói: ”Oan gia nên giải không nên kết.” Tôi nói: ”Trong bốn biển đều là anh em, năm trăm năm trước là một nhà.”

Đệ nhất nghĩa của Phật giáo chỉ ra: Bản thân và người khác là một thể, xin hãy ngẫm nghĩ câu nói này, hiểu thấu đáo câu nói này. Chúng sinh đều có Phật tính, pháp tính của pháp nhĩ bản nhiên ai ai cũng có, người người là Phật. Bất kì đàn ông nào cũng đều là cha của bạn. Bất kì phụ nữ nào cũng đều là mẹ của bạn. Phật Đà nói: ”Nếu coi một người nào đó là kẻ thù của bạn thì thật là ngu si biết bao.” Phật Đà nói: ”Kẻ vẫn còn thêm thắt đặt điều nói nhà họ Trương thì dài, nhà họ Lí thì ngắn, nói đúng nói sai, đều không phải là đệ tử của Phật.” Phật pháp của tôi không có gì khác ngoài: “Một hợp tướng.”

10. Hóa thân làm bác sĩ phẫu thuật

Cư sĩ Trọng Thành là một đệ tử Chân Phật Tông sùng tín, tuổi tác đã ngoài bảy mươi rồi. Khi mới quy y, ông ấy hăng hái đọc Chân Phật Kinh tổng cộng đạt đến một triệu biến, Cao Vương Kinh mười nghìn biến.

Cư sĩ Trọng Thành lấy A Di Đà Phật làm Bổn tôn, ngoài việc đọc kinh ra thì ông còn tu Di Đà đại pháp, thề nguyện vãng sinh Tây phương tịnh thổ.

Sau khi tu pháp, ông có được thần thông nhỏ. Trẻ con khóc đêm không ngừng, ông bảo trẻ con dùng tay sờ lên râu ông, tay trẻ con vừa sờ râu ông thì chứng khóc đêm cũng hết luôn. Trăm lần thử trăm lần ứng nghiệm. Trẻ con bị sốt, sờ râu ông, liền hạ sốt. Trẻ con hoảng sợ, sợ râu ông, không còn kinh sợ. Trẻ con bị ho, sờ râu ông, hết ho. Trẻ con bị cảm, sờ râu ông, nhanh chóng khỏi ốm. Trẻ con bị nổi mẩn trên da, sờ râu ông, những nốt mẩn liền thuyên giảm. Chúng tôi trêu cư sĩ Trọng Thành đã trở thành giống như bác sĩ khoa nhi rồi.

Người hỏi: ”Là sức mạnh gì?” Ông đáp: ”Tóc dài pháp lực dài!” Người hỏi: ”Là râu, không phải tóc?” Ông đáp: ”Như nhau.”

Về sau, ông cảm thấy hơi khó chịu, đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì không tìm ra nguyên nhân. Ông đi chụp cắt lớp thì phát hiện ra trong não có khối u, không to không nhỏ, nhưng khiến cho cư sĩ Trọng Thành cảm thấy hơi chóng mặt. Bác sĩ đề nghị mổ. Cư sĩ Trọng Thành cũng rất thản nhiên đối diện, ông ấy nói: ”Không vì bệnh tật hiện tại mà phiền não, nhân gian chỗ nào cũng có nguy cơ.” Mổ mà vẫn không chữa được thì thỉnh Phật tiếp dẫn thôi mà!

🌟

Cư sĩ Trọng Thành đến tìm tôi: ”Lư Sư Tôn! Tôi sắp mổ rồi, mổ bỏ khối u, nếu thành công thì đương nhiên là tốt, nếu không thành công, xin Lư Sư Tôn nhất thiết phải tiếp dẫn!” Tôi nói: ”Được!” Trước khi đi, ông ấy thỉnh cầu gia trì. Tôi quán tưởng A Di Đà Phật trụ đỉnh đầu, sau đó, dùng đại pháp lực gia trì lên đầu của ông, cảm ứng mãnh liệt. Tôi nói: ”Một tuần sau, ông hãy chụp cắt lớp một lần nữa, sau đó mới lại chọn ngày để mổ nhé!” ”Có phải xem hoàng lịch không?” Tôi nói: ”Không cần!”

🌟

Một ngày trước khi chụp cắt lớp, ông nằm mơ: Ông ấy đã ở trong phòng mổ, bác sĩ và y tá đều tập trung ngay ngắn, tất cả đã chuẩn bị xong xuôi. Trước khi gây mê, ông nhìn bác sĩ một cái, bác sĩ mặc áo khoác trắng đội mũ trắng, đeo khẩu trang, hai con mắt để hở, ông ấy cảm thấy đôi mắt rất quen thuộc, hầy! Vị bác sĩ này chẳng phải là Lư Sư Tôn sao?

Ông ấy hét lên: ”Lư…” Thế rồi ông ấy hôn mê bất tỉnh!

Ngày hôm sau, ông đi chụp cắt lớp một lần cuối cùng. Báo cáo kiểm tra đưa ra: ”Trời ơi! Khối u không ngờ đã biến mất rồi! Thật sự biến mất rồi!” Bác sĩ không tin. Nhân viên kiểm tra không tin. Bản thân ông ấy cũng không dám tin.

Vấn đề là, khối u não thật sự đã biến mất, ông ấy không cần mổ nữa. Hơn nữa cảm giác khó chịu đã không còn nữa. Cư sĩ Trọng Thành nói: ”Là Lư Sư Tôn hóa thân làm bác sĩ phẫu thuật, trong mơ đã cắt bỏ khối u não rồi!” Cư sĩ Trọng Thành dẫn càng nhiều người hơn đến quy y!

11. Hóa thân làm giáo sư

Cư sĩ Bảo Khâm là sinh viên tốt nghiệp ngành pháp luật, bố mẹ đều là đệ tử của Lư Sư Tôn.

Cư sĩ Bảo Khâm nghe quen tai nhìn quen mắt nên cũng biết niệm Thượng sư tâm chú, đồng thời được bố mẹ dẫn đến quy y, nhận quán đảnh quy y, tham gia một lần pháp hội quán đảnh Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, nhưng không thực tu.

Bởi vì tốt nghiệp ngành pháp luật, do đó anh phải học ôn luyện để lấy được giấy phép luật sư. Nghe nói giấy phép luật sư tương đối khó thi, mỗi năm ngành pháp luật tốt nghiệp rất đông, nhưng số người thi được, lấy được giấy phép luật sư thì không dễ chút nào. Phạm vi bài kiểm tra rộng, thí sinh khó đoán. Vì thế, cư sĩ Bảo Khâm liên tục hai năm thi lấy giấy phép luật sư nhưng căn bản không có cơ hội thi đậu.

Bố mẹ nói: ”Đi xin Lư Sư Tôn sờ đầu gia trì!” Bảo Khâm nói: ”Vẫn phải dựa vào bản thân chứ!” Bố mẹ nói: ”Niệm kinh Cao Vương Quan Thế Âm một nghìn biến!” Bảo Khâm nói: ”Thời gian học còn không đủ, đọc kinh Cao Vương Quan Thế Âm chẳng phải là chiếm rất nhiều thời gian sao.” Bố mẹ nói: ”Tham gia pháp hội Văn Thù Bồ Tát, nhận quán đảnh để tăng trí tuệ vậy!” Bảo Khâm nói: ”Văn Thù Bồ Tát là trí huệ của Như Lai, không có trí huệ của pháp luật, e rằng không thành.” Bố mẹ nói: ”Giới luật cũng là pháp luật!” Bảo Khâm nói: ”Không giống nhau!” Bố mẹ nói: ”Như vậy đi! Con hãy đến trước đàn thành, thắp một nén hương trước Lư Sư Tôn, thỉnh cầu thuận lợi một chút, được không?” Bảo Khâm nói: ”Được!”

Lần này cư sĩ Bảo Khâm đã gật đầu rồi, anh cung cung kính kính thắp hương, hướng về chư Tôn ở đàn thành khấu đầu, thỉnh cầu gia trì cho thi cử thuận lợi. Bố mẹ nói: ”Niệm Thượng sư tâm chú đi!” Bảo Khâm niệm: ”Om guru liansheng siddhi hum.”

Buổi tối hôm đó, Bảo Khâm nằm mơ: Trong mơ, anh trở về ngôi trường mà mình đã học, trong cùng một lớp học, lớp học trống không, không có bạn học nào khác. Giáo sư môn pháp luật đã đến rồi, cũng không nói gì với Bảo Khâm, giáo sư cầm lấy phấn viết bảng, trên tấm bảng đen, giáo sư viết câu hỏi và đáp án, những gì giáo sư viết ra có những cái là điểm chính, có những cái rất kì quặc lung tung.

Giáo sư nói: ”Mau ghi chép lại!” Cư sĩ Bảo Khâm rất nghiêm túc ghi chép, đồng thời vừa ghi chép vừa học thuộc hết câu này tới câu khác. Giáo sư viết kín tấm bảng đen, quay đầu lại nói: ”Đây là phần ôn tập quan trọng.” Bảo Khâm nhìn mặt giáo sư, không ngờ lại là mặt của Lư Sư Tôn, hết sức kì lạ!

Ngày hôm sau tỉnh dậy, Bảo Khâm kể cho bố mẹ. Bố mẹ rất sốt sắng hỏi: ”Đã nhớ kĩ chưa?” Bảo Khâm đáp: ”Cũng coi là nhớ rồi.” Sau đó, anh tham gia kì thi luật sư, vừa cầm lấy quyển bài thi, câu hỏi toàn là những câu đã được viết trên bảng đen.

Cuối cùng Bảo Khâm đã trở thành luật sư rồi, đúng là: “Om mani padme hum.”

12. Khỏi bệnh đau đầu

Cư sĩ Ngọc Phương là một giáo viên, cô ấy là sinh viên giỏi của trường Đại học Sư Phạm, thành tích học tập ở trường luôn rất tốt. Cô cũng là một cô gái xinh xắn duyên dáng. Trong sự nghiệp dạy học của mình, học sinh cực kì ca ngợi người giáo viên này, cho rằng cô là một giáo viên kiểu mẫu.

Về sau, không biết vì sao mà cô thường xuyên bị đau đầu. Ban đầu cô cho rằng đó là một bệnh nhẹ nên không chú ý, nhưng bệnh đau đầu mãi chưa khỏi, hơn nữa còn trở nên nặng hơn, đau đến mức sắc mặt tái xanh, nôn mửa, không thể dạy học được, người giáo viên giỏi này không thể không đối mặt với vấn đề đau đầu này.

Cô ấy đi khắp nơi tìm bác sĩ: Bác sĩ gia đình. Bác sĩ khoa thần kinh. Bác sĩ khoa não. Bác sĩ khoa phụ sản. Bác sĩ khoa miễn dịch. v.v…

Thậm chí cô còn chụp cắt lớp não bộ. Bác sĩ đông y cũng đã khám rồi, bác sĩ châm cứu cũng đã khám rồi. Rốt cục, từ đầu đến cuối vẫn không khỏi.

Ngay từ đầu cô ấy đã đi khám bác sĩ, bác sĩ chữa không khỏi, cô ấy lại tìm đến những “thầy lang băm”, dùng rất nhiều phương thuốc dân gian, cuối cùng cô ấy tìm đến “phù tử tiên”, thỉnh người ta vẽ phù niệm chú. Cô giáo Ngọc Phương đã tuyệt vọng rồi.

Sau đó, cô nghe có người bảo cô: ”Trên núi Hổ ở trấn Thảo Đồn huyện Nam Đầu có ngôi chùa Lôi Tạng Tự, thứ bảy hàng tuần vào lúc 3 giờ chiều, có một vị là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chủ trì hỏa cúng Hộ Ma của Mật giáo, rồi còn giảng kinh thuyết pháp.” ”Thuyết pháp xong lại có quán đảnh, sau khi quán đảnh, Lư Sư Tôn lại lần lượt sờ đầu cho mọi người.” ”Rất nhiều người sau khi được sờ đầu thì có nhiều loại bệnh đã khỏi, sự tích thần kì liên miên, rất nhiều người khỏi bệnh không ngớt ca ngợi, vì thế người đến đó càng ngày càng nhiều, ngại gì mà không thử.” Cô giáo Ngọc Phương nói: ”Không đi!” (Cô ấy cảm thấy chữa bệnh kiểu tôn giáo không có chút căn cứ khoa học nào, sờ đầu có thể chữa bệnh thật không thể tin được.)

Lại có người bảo cô: ”Có người bị đau chân, Lư Sư Tôn sờ chân một cái đã hết đau rồi!” Cô nói: ”Làm gì có chuyện ấy?” Lại có người bảo cô: ”Có người đau đầu, vừa sờ đầu một cái, không còn đau đầu nữa!” Cô nói: ”Thật không?” Cô nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, những lời bình luận về ông ấy ở bên ngoài không hay lắm.” Người đó nói: ”Con người thật khác với những lời bình luận bên ngoài, mỗi lần pháp hội đều có vạn người lên núi, thật sự không giống như người ta bình luận đâu.”

Cô giáo Ngọc Phương cuối cùng đã đến Lôi Tạng Tự ở Thảo Đồn, cô ấy ngồi từ đầu đến cuối, không cảm thấy có gì sai cả. Đây là hỏa cúng Hộ Ma của Mật giáo, thuyết pháp về Hỉ Kim Cang, thuyết pháp rất sinh động và dí dỏm. Đến khi sờ đầu, vạn người đứng xếp hàng, Lư Sư Tôn lần lượt sờ đầu. Cô giáo Ngọc Phương cũng được sờ nhẹ lên đầu một cái.

Buổi tối hôm đó, cô có một giấc mơ: Cô đến thẩm mĩ viện làm tóc, Lư Sư Tôn là thợ làm tóc chải tóc cho cô giáo Ngọc Phương. Khi chải tóc, từ trong đầu của cô giáo Ngọc Phương rơi ra rất nhiều những con sâu nhỏ, những con sâu nhỏ này đều là sâu róm lông lá, khiến cô giáo Ngọc Phương sợ quá hét lên. Khi hét như vậy thì cô tỉnh giấc.

Chuyện kì lạ đã xảy ra rồi! Cô giáo Ngọc Phương không còn đau đầu nữa, một tuần, một tháng, một năm. Cô ấy chủ động lên núi nghe pháp. Cũng đã nhận quán đảnh quy y. Cô ấy đã trở thành cư sĩ Ngọc Phương.

Cư sĩ Ngọc Phương đã trở thành đệ tử Chân Phật Tông chính thức, cô chủ động giới thiệu nhiều người quy y, bởi vì bệnh đau đầu của cô đã khỏi là nhờ Lư Sư Tôn đã cho cô có được giấc mơ đó!

13. Ôm một đứa bé trai đến

Cư sĩ Tĩnh Ngọc được gả vào nhà họ Đào. Không bao lâu, cô có thai, sinh ra một bé gái, đây là đứa con gái đầu lòng, nhà chồng không mừng không lo.

Cách một năm, cô ấy lại sinh một bé gái, mẹ chồng nói một câu: ”Sao lại là con gái chứ!” Cư sĩ Tĩnh Ngọc trong lòng có chút buồn. Vợ chồng không ngừng cố gắng, lại sinh thêm đứa con thứ ba, vẫn lại là bé gái, vậy là đã có ba thiên kim tiểu thư rồi.

Mẹ chồng nhà họ Đào không chịu nổi nữa: “Xong rồi, họ Đào nhà chúng ta không có người nối dõi rồi!” Bởi vì chồng của cư sĩ Tĩnh Ngọc là con trai duy nhất, nên mẹ chồng hi vọng có một đứa cháu trai, không biết phải làm thế nào mới được.

Mẹ chồng đi cầu xin Chú Sinh Nương Nương. Đến lần mang thai thứ tư, trời ạ! Cũng vẫn không có được thằng cu, gia đình bắt đầu nổi giông tố rồi.

Cư sĩ Tĩnh Ngọc cũng không biết phải làm sao. Chồng cô cũng cảm thấy có chút tiếc nuối. Mẹ chồng thì cứ cằn nhằn chỗ kia chưa tốt, chỗ này không đúng, rồi lại xem mộ phần tổ tiên, xem âm trạch, xem mệnh, xem bói, tìm phương thuốc dân gian, đã dùng hết mọi cách rồi. Cái thai thứ năm, khổ sao! Lại là con gái, năm thiên kim tiểu thư rồi! Cả gia đình dường như sụp đổ rồi!

🌟

Nhà họ Đào và cư sĩ Tĩnh Ngọc đều không có duyên với Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn của Chân Phật Tông, thậm chí chưa từng nghe nói đến Chân Phật Tông, chưa từng nghe nói đến Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.

Nhưng có một buổi tối, cư sĩ Tĩnh Ngọc nằm mơ: Cô ấy mơ thấy mình đến một ngôi chùa, ngôi chùa ở giữa lưng chừng núi. Bên trên có viết ba chữ Lôi Tạng Tự.

Cư sĩ Tĩnh Ngọc đi vào bên trong chùa, nhìn thấy một vị Pháp Vương đầu đội mũ Ngũ Phật, thân khoác long bào, mặc đồ Lama đang ngồi trên pháp tọa. Pháp sư hỏi: ”Cô muốn con trai phải không?” ”Đúng!” - Cư sĩ Tĩnh Ngọc òa khóc. Pháp sư nói: ”Tôi biết cô muốn con trai, cô và tôi có duyên, tôi sẽ tặng cô một đứa con trai nhé!” Cư sĩ Tĩnh Ngọc hỏi: ”Ngài tặng thế nào?” Pháp sư không nói gì, ông ấy ngồi trên pháp tọa, lập tức viết một lá phù “Trời ban có thai”, rồi viết thêm một chữ “nam”.

Nói ra cũng kì lạ. Lá phù này tự nhiên bay lên, nhẹ nhàng bay bay trên không trung, sau đó đến gần miệng của cô, cô tự nhiên nuốt lá phù xuống. Cô bỗng cảm thấy: Bụng mình nhô lên. Là một đứa bé trai. Đến đây, cô tỉnh giấc mơ.

🌟

Cư sĩ Tĩnh Ngọc kể lại giấc mơ này cho mẹ chồng và chồng nghe, mẹ chồng khịt mũi khinh bỉ, chồng thì cũng không ừ hử gì cả, căn bản là họ không tin.

Rồi cái thai thứ sáu, quả nhiên là con trai. Cả nhà mừng rỡ dị thường! Chúc mừng rồi lại chúc mừng.

Có một hôm, cư sĩ Tĩnh Ngọc xem ti vi, tình cờ nhìn thấy một cảnh về một pháp sư đang ngồi trên pháp tọa thuyết pháp. Cô nhìn chăm chú, chẳng phải vị này là pháp sư mình đã gặp trong mơ sao? Cuối cùng cô ấy đã tìm đến Lôi Tạng Tự. Cũng đã tìm được tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) rồi.

Cô ấy một năm một mười kể lại cho tôi giấc mơ của cô, cô quyết định lập tức quy y tôi, cũng đưa cả nhà họ Đào đều quy y tôi.

Cô rất phấn khởi nói: ”Đây đúng là một cái duyên trong mơ nhỉ!” Tôi nói: ”Rất huyền diệu!” Cô ấy ôm đứa bé trai mà cô sinh ra đến gặp tôi, tôi nhìn đứa bé trai này, trong lòng chấn động: ”Trời ơi! Lại một Liên Hoa Đồng Tử nữa đến rồi!”

14. Ác mộng của người sỉ nhục

Có một vị là cư sĩ Chu Bảo, anh ta học pháp thiền, cá tính rất cương trực, cũng cực kì cố chấp.

Cư sĩ Chu Bảo rất tài hoa, viết văn chương rất hay. Sau khi học thiền, anh ta tự cho rằng Phật pháp của mình đã đạt đến cảnh giới “siêu giác” rồi, có nghĩa là tự cho rằng mình đã khai ngộ rồi, tự nhận là vô năng thắng, không ai cao bằng anh.

Về sau, anh ta đọc được cuốn sách “Ngũ Đăng Hội Nguyên” của tôi, anh cho rằng sự khai ngộ của Lư Thắng Ngạn là “thác ngộ”, khai ngộ của mình mới là “chính ngộ”. Vì thế, anh ta viết bài phê bình tôi.

Kì thực, “ngộ” và “không phải ngộ” rất dễ phân biệt. Là nhất nguyên. Không phải nhị nguyên. Thậm chí ngay cả nhất nguyên cũng không có. Tôi nói: ”Không có Chân Phật Tông, không có Lư Thắng Ngạn, tôi chưa từng bao giờ viết một chữ nào, chưa từng thuyết pháp.”

Nhưng cư sĩ Chu Bảo cho rằng: Lư Thắng Ngạn không có chỗ đứng. Lư Thắng Ngạn là ngoan không. [Ngoan không: vô tri vô giác, cảnh giới hư vô tự nhiên không nghĩ suy.] Cuồng thiền của Lư Thắng Ngạn không đáng bàn luận.

Cư sĩ Chu Bảo đã viết rất nhiều bài văn, hết bài này tới bài khác để bác bỏ tôi, hết bài này tới bài khác đả phá tôi. Lời văn phê phán tôi là: ”Ngớ ngẩn.” ”Hoang tưởng.” ”Điên cuồng.” ”Tà thuyết.” ”Bệnh thần kinh.” v.v…

🌟

Về sau, cư sĩ Chu Bảo này bỗng biệt tăm biệt tích, anh ta không còn phê phán tôi nữa. Đây cũng là một việc kì lạ. Bởi vì cư sĩ Chu Bảo này từng nói, năm nào anh ta còn sống thì sẽ lấy cái việc lật đổ Lư Thắng Ngạn làm thú vui. Trong những bài viết của anh ta từng gọi Lư Thắng Ngạn là “thối tha”, “đồi bại”, “sa đọa”. Muốn Lư Thắng Ngạn đi nhảy xuống biển. Muốn Lư Thắng Ngạn đi tự thiêu. Muốn Lư Thắng Ngạn đi treo cổ. Muốn Lư Thắng Ngạn đi tự tử. Dụng ý chính là: anh ta ghét cay ghét đắng Lư Thắng Ngạn, mau mau đi chết đi!

Nhưng, tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) vẫn: Sống một ngày, vui vẻ một ngày. Sống một ngày, tu pháp một ngày. Sống một ngày, cảm ơn một ngày.

🌟

Cư sĩ Chu Bảo lặn mất tăm hơi rồi, bạn chí thân của anh ta báo cho tôi biết, có một đêm, anh ta nằm mơ, mơ thấy những người thân của mình gồm ông nội, bà nội, bố, mẹ, người thân đã chết, đầu bù tóc rối đến trước cửa nhà anh ta, cả một đám người gào thét, tiếng khóc kinh thiên động địa.

Anh ta mở cửa ra hỏi: ”Có chuyện gì vậy?” Bạn thân nhất của anh ta gào lên: ”Mày chửi Lư Sư Tôn, hại chúng tao đều vào địa ngục chịu cực khổ.” Anh ta hãi hùng. Bạn chí thân lại kêu lên: ”Mau mau dừng lại! Mới có thể tránh được tội của chúng tao.”

Cư sĩ Chu Bảo không tin, lại viết, lại nằm mơ, lại viết lại nằm mơ, ngay cả mơ cũng rất nhiều lần… Cuối cùng, cư sĩ Chu Bảo mới dừng bút.

Tôi nói với bạn chí thân của cư sĩ Chu Bảo: ”Không sao cả, cảnh giới của mỗi người khác nhau, anh ta có quyền phát biểu và quyền ngôn luận.” Bạn chí thân nói: ”Nhưng anh ta không nên công kích cá nhân.” Tôi đáp: ”Tôi đã vô ngã rồi, ngôn ngữ, văn tự đều chẳng đến thân tôi!” Tôi cười vang ha ha ha.

15. Tiền tự động trả lại

Cư sĩ Tùng Đức là một người hào phóng, thích giúp người, hễ gặp thiên tai nhân họa là anh ấy sẽ bỏ tiền bỏ sức. Có người xây chùa, anh ấy bỏ tiền; có người in sách thiện, anh ấy bỏ tiền; có người khốn khó, anh ấy bỏ tiền; xây cầu làm đường, anh ấy bỏ tiền. Anh ấy vô cùng hoan hỉ hành thiện bố thí.

Có một lần, người bạn thân đầu tư mở một nhà máy, thiếu một khoản tiền lớn nên tới vay anh. Cư sĩ Tùng Đức một mực đồng ý, cho vay luôn. Lời nói rõ ràng rằng sau ba năm chắc chắn sẽ trả.

Công ty sản xuất đó kinh doanh vô cùng thuận lợi, nghe nói kiếm được rất nhiều rất nhiều tiền. Người bạn thân trở nên bảnh bao sáng láng, vợ anh ta cũng ăn mặc trang điểm xinh đẹp, kinh doanh hết sức phát đạt, họ liên tục tăng tài sản. Nhà máy thứ hai, nhà máy thứ ba cũng lần lượt được thành lập.

Ba năm trôi qua, nhưng người bạn thân và vợ anh ta tuyệt đối không nhắc đến chuyện vay tiền. Cư sĩ Tùng Đức cũng không nhắc đến.

Sáu năm trôi qua, cư sĩ Tùng Đức vẫn cảm thấy khoản tiền đó không phải là con số nhỏ, nhưng vì không muốn phá hỏng tình bạn nên cũng nhẫn nhịn!

Chín năm trôi qua, vợ chồng người bạn làm ăn vô cùng tốt, đã là một đại gia ở địa phương, quan hệ chính trị tốt, những cuộc gặp gỡ giao tế xã hội không thể thiếu anh ta, người bạn thân đã trở thành người giàu nhất ở địa phương. Nhưng vẫn tuyệt đối không nhắc đến chuyện vay tiền.

Cư sĩ Tùng Đức cũng xác định rồi, rốt cục anh ấy là một người có tu dưỡng, quyên tiền là quyên tiền, vay tiền là vay tiền, anh ấy là người cẩn thận tỉ mỉ. Nhưng anh nghĩ, có thể nào người bạn đã quên mất, thế nhưng, một số tiền lớn như vậy làm sao có thể quên được?

Một hôm, cư sĩ Tùng Đức có nhắc đến chuyện này với Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn là tôi đây, tôi liền thưa bẩm với chư Tôn ở đàn thành chuyện là như vậy.

Nghe nói: Bạn thân của cư sĩ Tùng Đức ngay đêm đó đã có một giấc mơ. Mộng cảnh là như thế này: Anh ta và vợ cả hai người đều xuống địa ngục. Diêm Vương ở trước mặt bày ra một cái chảo dầu sôi, bên dưới chảo dầu là củi đang bốc cháy hừng hực, phát ra âm thanh ì xèo ì xèo.

Diêm Vương hét lên một tiếng: ”Ném hai người vào chảo dầu!” Anh ta vội nói: ”Tôi phạm tội gì?” Diêm Vương nói: ”Vay tiền không trả.” ”Tiền gì?” Diêm Vương nói: ”Tiền mượn của cư sĩ Tùng Đức chưa trả.” Anh ta và vợ đổ mồ hôi ròng ròng, nghĩ một lúc, quả nhiên là vậy, khoản tiền vay để xây nhà máy đầu tiên quả thật chưa trả. Một là thật sự đã quên rồi; hai là, công việc bận rộn quá; ba là, có thể trì hoãn thì cứ trì hoãn; bốn là, cư sĩ Tùng Đức không nhắc đến nên cứ mặc kệ.

Diêm Vương hạ lệnh: ”Ném vào chảo dầu!” Anh ta và vợ vội vàng nói: ”Chúng tôi biết sai rồi, ngày mai chúng tôi sẽ trả hết cả tiền gốc lẫn lãi, rồi sẽ xin lỗi cư sĩ Tùng Đức!” Diêm Vương yêu cầu anh ta phải điểm chỉ mới ra lệnh miễn tội vào chảo dầu.

🌟

Mới một ngày sau, bạn thân và vợ đã đến xin lỗi cư sĩ Tùng Đức, tiền vốn và tiền lãi trả lại đầy đủ. Cư sĩ Tùng Đức hỏi: ”Tôi không đòi hai người, vì sao hai người lại nghĩ tới chuyện trả?” Bạn thân nói: ”Diêm Vương ra lệnh.” - Anh ta rất hổ thẹn. Ha! Ha! Ha! Tiền tự động trả lại, chính là như thế đấy.

16. Hoàng đế nương nương đến hỏi việc?

Có một buổi tối, tôi có một giấc mơ. Tôi mơ thấy một quý phu nhân đầu đội mũ phượng, trên người đeo đầy vàng bạc châu báu, y phục thời xưa. Tôi hỏi: ”Là ai?” Cô ấy đáp: ”Hoàng đế nương nương.” Tôi giật nảy mình, đây là triều đại nào vậy? Thời đại dân chủ sao lại có Hoàng đế nương nương? Tôi hỏi: ”Tìm tôi có chuyện gì?” Cô ấy đáp: ”Một người hầu đã ăn trộm một viên đá quý của tôi, xin hỏi Lư Sư Tôn liệu có chuyện này không?” Tôi nói: ”Tôi phải thần toán một chút.”

Tôi lập tức cong duỗi ngón tay để thần toán, phát hiện ra viên đá quý này hoàn toàn không phải do người hầu ăn trộm, mà là Hoàng đế nương nương đã để viên ngọc quý giá này ở trong tay áo mình. Sau khi thay y phục nhiều lần, chính cô ấy đã quên mất là mình để viên đá quý ở trong bộ y phục nào, vì thế mà hiểu lầm rằng viên đá quý đã bị trộm mất.

Tôi nhìn thấy: người hầu kia đã bị Hoàng đế nương nương làm cho thảm hại, bị đánh đến chết đi sống lại, tôi đưa tay ra cứu người hầu đó, nhưng mơ đến đây thì tỉnh lại.

🌟

Giấc mơ này đến rất đặc biệt, tôi không kìm được mà bật cười, thời đại này lấy đâu ra Hoàng đế nương nương chứ.

Ngày hôm sau vào lúc chạng vạng, có một vị khách không mời mà đến ghé thăm, là một phụ nữ trung niên, tôi cũng tùy hỉ hỏi chuyện, tôi hỏi: ”Cô hỏi chuyện gì?” Cô ấy đáp: ”Tôi làm rơi một viên đá quý, tôi muốn hỏi, người làm của tôi đã giấu viên đá quý đó ở đâu? Hay là đã bán rồi? Bán cho ai? Ngài có thể biết được không?” Trong lòng tôi kinh động, đây chẳng phải là mộng cảnh tối hôm trước sao! Tôi quan sát người phụ nữ một lúc, không nhìn ra cô ấy là Hoàng đế nương nương nào. Người phụ nữ này làm nghề gì đây? Tôi hỏi: ”Cô làm nghề gì?” Cô ấy đáp: ”Hát ca kịch!”

Tôi nghe xong, cuối cùng tôi bỗng hiểu ra: ”Cô diễn Hoàng đế nương nương à?” Cô ấy nói: ”Sao ngài biết?” Tôi nói: ”Đương nhiên là tôi biết. Cô đừng đổ oan cho người làm, người làm thật sự không lấy trộm đồ của cô đâu. Cô về nhà kiểm tra lại những trang phục diễn của cô, chính là ở trong túi áo của bộ trang phục diễn đó.” Cô ấy nói: ”Trang phục diễn của tôi có tới ba hòm lớn!” Tôi nói: ”Bất kể là có bao nhiêu hòm, cô đều phải kiểm tra túi áo của từng bộ đồ diễn, hãy kiểm tra cẩn thận, không được bỏ sót bộ nào.” Cô ấy nói: ”Trang phục diễn tôi cũng từng kiểm tra rồi!” Tôi nói: ”Kiểm tra lại một lần nữa, ba hòm lớn, không được bỏ sót chiếc nào.” Cô ấy hậm hực bỏ đi.

🌟

Cách một tuần sau, người phụ nữ đưa tất cả thành viên của đoàn diễn ca kịch đến quy y tôi.

Cô ấy trở về tìm kiếm trong những bộ y phục diễn của mình, kiểm tra cẩn thận từng túi áo, trong đó có một bộ có túi áo chìm bên trong túi áo, cô ấy đã tìm được viên đá quý ở cái túi chìm đó.

Giấc mơ này đúng là quá kì diệu rồi!

17. Người sống không khởi lòng tin thanh tịnh

Cư sĩ Trí Phu cùng với bạn đến tham gia pháp hội Hộ Ma, cũng nhận quán đảnh quy y, nhưng anh ấy mang theo cái tâm tùy duyên, chỉ tham gia một lần, sau này không đến nữa.

Đối với Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, anh ấy không cách nào phát khởi lòng tin thanh tịnh, nguyên nhân thì có rất nhiều: 1. Lư Thắng Ngạn thấp bé. 2. Nhiều bình luận bất lợi và xấu về Lư Thắng Ngạn. 3. Liên tục gây náo động. 4. Những lời đồn toàn là tiêu cực. 5. Tu pháp song thân. 6. Nghe nói có nhiều minh phi. 7. Ông ta lái xe Bentley. 8. Ấn tượng của con người trong cả thành phố dường như đều không tích cực. ……………….

Cư sĩ Trí Phu nhìn Lư Thắng Ngạn, điều duy nhất không hiểu được là, người thầy này chưa từng bao giờ để ý đến những bình luận bên ngoài, vẫn cứ viết sách, thuyết pháp, sinh hoạt, cứ như thể mọi thứ đều không có liên quan đến mình.

Có một buổi tối, cư sĩ Trí Phu nằm mơ. Ở trong mơ, anh ấy nhìn thấy Lư Thắng Ngạn ở chính giữa vầng mặt trăng, biến hóa thành một vị Đại Uy Đức Kim Cang cao to hùng vĩ, thân màu xanh lam, nhiều đầu, nhiều tay, nhiều chân, mặt là khuôn mặt của Lư Thắng Ngạn, đáng sợ vô cùng, nhưng lại có sự uy nghiêm vĩ đại, khiến người ta không dám nhìn gần.

Anh ấy lại nhìn thấy Đại Uy Đức Kim Cang biến hóa thành A Di Đà Phật, thân tướng Như Lai cao lớn trang nghiêm, toàn thân phóng ra nghìn tia khí cát tường, vạn tia sáng vàng kim, khuôn mặt hiền từ. Anh ấy hướng về A Di Đà Phật chắp tay lại, không kìm lại được mà đảnh lễ A Di Đà Phật. Anh ấy nhìn lên thì mặt A Di Đà Phật đã biến thành mặt của Lư Thắng Ngạn.

Sau đó, anh ấy nhìn thấy Lư Thắng Ngạn của hóa thân A Di Đà Phật biến thành một vòng ánh sáng, ánh sáng từ từ bay lên hư không, rồi tiêu biến không nhìn thấy nữa. Trong hư không có âm thanh nói: ”Vì sao không một lòng quy y?”

Cư sĩ Trí Phu có được giấc mơ này thì cũng thỉnh thoảng dành thời gian đến Lôi Tạng Tự nghe pháp. Có một lần, anh ấy thật sự nhìn thấy trên pháp tọa không phải là Lư Sư Tôn, mà là Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương.

Lại có một lần, rõ ràng Lư Sư Tôn đang ngồi trên pháp tọa, nhưng anh ấy lại nhìn thấy đó là A Di Đà Phật đang tỏa sáng.

Lại có một lần khác, Lư Sư Tôn biến thành một vòng ánh sáng, lúc thì là ánh sáng, lúc thì là Lư Sư Tôn.

Cư sĩ Trí Phu hỏi tôi: ”Trước kia tôi không khởi lòng tin thanh tịnh, đó là chướng ngại gì?” Tôi đáp: ”Tai của anh, mắt của anh bị ô nhiễm quá nhiều.” ”Làm sao để không bị ô nhiễm?” - Cư sĩ Trí Phu hỏi. Tôi đáp: ”Vậy thì phải thiền!” ”Tâm tôi không thể nào có lòng tin thanh tịnh được sao?” - Cư sĩ Trí Phu hỏi. Tôi đáp: ”Vậy thì phải định!” Cư sĩ Trí Phu nói: ”Thế những lời bình luận và đồn đại bên ngoài là thật hay là giả?” Tôi đáp: ”Thực vô thật giả!” ”Không hiểu!” - Cư sĩ Trí Phu nói. Tôi đáp: ”Đệ nhất nghĩa của Như Lai là vô ngã, vô nhân, vô chúng sinh, vô thọ giả, vì thế thực tế là không có thật giả.” Cư sĩ Trí Phu nói: ”Làm sao để tôi phát khởi lòng tin thanh tịnh?” Tôi đáp: ”Hãy bắt đầu từ những thiện công đức của Lư Sư Tôn đi! Ví dụ bố thí, trì giới, tinh tấn, trí huệ, thiền định, nhẫn nhục của tôi, thiện công đức của tôi, anh hãy nghĩ về những điều đó đi!” Về sau, cư sĩ Trí Phu quả nhiên đã phát khởi lòng tin thanh tịnh. Thì ra Lư Sư Tôn đúng là có thiện công đức đó!

18. Quán đảnh quy y như chớp điện

Cư sĩ Gia Trân là người viết thư xin quán đảnh quy y từ xa, vào ngày mồng một hoặc ngày mười lăm, vào bảy giờ sáng, cô ấy quay về phía đông (hướng mặt trời mọc), niệm chú Tứ quy y: ”Namo guru bei, namo buddha ye, namo dharma ye, namo sangha ye. Liên Sinh Hoạt Phật chỉ dẫn. Quy y Chân Phật.” (Nói ba lần, vái ba lạy.)

Sau đó gửi tên, địa chỉ, tuổi của mình và kèm theo khoản phí cúng Phật tùy ý đến địa chỉ liên lạc của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn thay cho thủ tục tiến hành quy y. Sau khi nhận được thư quy y, nơi liên lạc sẽ gửi chứng thư quy y và pháp tướng của Căn bản Thượng sư.

Có hai nơi liên lạc: Mĩ: Sheng-yen Lu 17102 NE 40th Ct., Redmond, WA 98052 USA

Đài Loan: Số 100 đường Liên Sinh, làng Chân Núi, trấn Thảo Đồn, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Sheng-yen Lu No. 100, Lian-Sheng Lane, Shan-jiao Village, Tsao-Tun Township, Nantou Country Taiwan 54244 ROC.

🌟

Cư sĩ Gia Trân gửi thư đi, kèm theo phí cúng dường. Khoảng nửa tháng sau, có một buổi tối, cô ấy nằm mơ. Mơ thấy Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đứng ở trong vầng mặt trăng, chân dẫm lên tòa hoa sen trắng lớn. Đầu đội mũ Ngũ Phật, thân khoác long bào và mặc trang phục Lama, toàn thân tỏa ra ánh sáng ngũ sắc, nghìn tia khí cát tường.

Phía dưới vầng mặt trăng, có trăm, nghìn chúng sinh chắp tay cung kính nhìn thánh dung trang nghiêm của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Trong hư không truyền đến bài lư hương tán, còn có tiếng chuông, tiếng trống, âm thanh vô cùng vui tai.

Lúc này, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn tay cầm phất trần phe phẩy về bốn phương tám hướng, phóng ra trăm, nghìn, vạn, triệu ánh sáng trắng giống như ánh chớp điện, phóng chiếu đến chúng sinh của thế giới Ta Bà.

Cư sĩ Gia Trân giống như bị chớp điện bắn trúng, ngay lập tức toàn thân râm ran, dường như có dòng điện chạy xuyên qua người. Trong chốc lát, cô có được một cảm giác vui sướng êm dịu đầy ắp toàn thân. Sau đó, cô ấy tỉnh giấc mơ.

Cô ấy kể với chồng: ”Đã được Lư Sư Tôn quán đảnh quy y rồi, quán đảnh này vô cùng chân thực.” Chồng cô cũng cảm thấy bất khả tư nghì. Ngày hôm đó, cư sĩ Gia Trân đã nhận được chứng thư quy y, cô ấy hết sức vui mừng.

Có một sự việc khiến cư sĩ Gia Trân cho rằng quá thần kì. Vốn dĩ cánh tay trái của cư sĩ Gia Trân không thể đưa lên cao và giơ thẳng được, chỉ có thể giơ lên được khoảng 45 độ, nhưng kể từ khi bị trúng tia chớp điện, cánh tay trái của cô đã bình thường rồi, có thể giơ lên đầu và giơ thẳng được.

Cư sĩ Gia Trân vui mừng lắm, gặp ai cũng nói: ”Quy y quán đảnh từ xa không chỉ có thể được quán đảnh mà còn có thể chữa khỏi cánh tay nữa.” Cô ấy giơ thẳng cánh tay của mình lên cho bạn bè xem. Bạn bè đều xuýt xoa kinh ngạc. Dưới sự kêu gọi của cư sĩ Gia Trân, bao gồm cả chồng, bạn bè, và đồng nghiệp của cô đều lũ lượt xin quy y nhận quán đảnh từ xa.

Có người cảm ứng thấy: Trời quang mà lại có giọt nước rơi xuống. Mơ thấy tiếng chuông trống. Mơ thấy được ăn tiệc Tiên. Cũng có người bị bệnh ở chân đã khỏi. Có người bị bệnh ngoài da đã khỏi. Sự hồi đáp như tiếng vang.

19. Xương đầu gối vỡ hết

Có một hôm, cư sĩ Tường Đạm chạy xe máy đi đến nhà bạn, trên đoạn đường rẽ đã bị một chiếc xe tải chạy tốc độ cao va quệt vào xe, cả người bị hất văng ra. Khi bị hất văng ra, anh vẫn giữ tư thế đang lái xe, nên hai đầu gối bị đập xuống đất trước, đau tới mức anh không thể nào cử động được.

Anh được khiêng đến bệnh viện, chụp X-quang. Hai đầu gối xương đã bị vỡ hết rồi! Cư sĩ Tường Đạm vô cùng đau đớn.

Anh ở trong bệnh viện chữa trị một tháng, chân của anh căn bản không thể cử động, cũng không thể đi bộ. Thật may, người nhà anh đều quy y Chân Phật Tông, tất cả người nhà đã vì cư sĩ Tường Đạm mà trì tụng Chân Phật Kinh, niệm Căn bản Thượng sư tâm chú, bản thân anh cũng ngày ngày niệm trong nước mắt.

Người nhà thỉnh thị Lư Sư Tôn: ”Làm sao để khỏi được?” Tôi đáp: ”Một là tụng kinh chú, hai là in Ngọc Lịch Bảo Sao, ba là tống sát về hướng nam.” Đây là: Lấy sức mạnh của kinh để gia trì. Lấy thiện công đức để gia trì. Lấy sức mạnh của Phật để gia trì. Người nhà của anh đều làm theo.

Trên giường bệnh tại bệnh viện, cư sĩ Tường Đạm có một giấc mơ. Anh nhìn thấy rất rõ ràng Lư Sư Tôn đi vào phòng bệnh, tìm kiếm một lúc rồi đi đến giường bệnh của anh, dùng hai tay xoa lên đầu gối của anh, đồng thời ấn lên đó. Tay của Lư Sư Tôn dường như có điện, điện đi vào trong đầu gối của anh, xương đầu gối của anh hình như đụng vào nhau. Ở trong mơ, anh đau tới mức hét lên: ”Cứu tôi! Cứu tôi!” Lư Sư Tôn nói: ”Phải đau mới có hiệu quả!” Cư sĩ Tường Đạm bất ngờ nhìn thấy Lư Sư Tôn lấy ra những mảnh xương vỡ, rồi lần lượt gắn lại với nhau, không bỏ qua dù chỉ một mảnh xương vỡ nhỏ.

Anh lại nhìn thấy trán của Lư Sư Tôn lấp lánh những giọt mồ hôi. Cư sĩ Tường Đạm nói: ”Không dám nhọc công Sư Tôn!” Lư Sư Tôn đáp: ”Không hề gì! Không hề gì!”

Cuối cùng, Lư Sư Tôn lại dùng hai tay dốc sức xoa bóp đầu gối, còn kéo thẳng hai chân của anh. Anh ấy đau quá mà tỉnh dậy. Sau khi tỉnh dậy, anh thử duỗi hai chân, không ngờ có thể cử động được rồi, cũng không còn đau nữa.

Mấy hôm sau, lại chụp X-quang. Bác sĩ và y tá không dám tin, hiện tượng xương đầu gối bị vỡ hết đã không thấy nữa. Xương vỡ đều tự động kết hợp lại với nhau như ban đầu rồi. Bác sĩ nói: ”Kì tích! Kì tích!” Y tá nói: ”Kì tích! Kì tích!” Cư sĩ Tường Đạm nói: ”Là Lư Sư Tôn đến chữa cho cái đầu gối bị đau của tôi đó.”

Anh ấy vui mừng quá đỗi, cảm động rơi nước mắt, anh không chỉ in Ngọc Lịch Bảo Sao (sách thiện), mà còn in Chân Phật Kinh, cũng in Cao Vương Kinh, hơn nữa còn phát nguyện phải độ năm trăm tín chúng quy y Chân Phật Tông.

Nhờ có sự tuyên dương của cư sĩ Tường Đạm, mỗi lần Lư Sư Tôn xoa đầu hoặc xoa vào chỗ đau đều có mấy nghìn mấy vạn người đến. Một truyền mười, mười truyền trăm, trăm truyền nghìn, nghìn truyền vạn, sau pháp hội của Lư Sư Tôn, chúng sinh tự động xếp hàng thỉnh Lư Sư Tôn sờ đầu gia trì, hơn nữa số người càng ngày càng đông, mỗi lần sờ đầu phải mất vài tiếng đồng hồ.

Người quy y càng ngày càng nhiều! Kì tích cũng càng ngày càng nhiều!

20. Tai nạn khủng khiếp chỉ bị thương nhẹ

Có một chiếc xe buýt to đang chạy trên đường quốc lộ cao và dốc trên núi, xe chạy ổn định. Đến chỗ hai xe giao nhau, xe ô tô phía trước đi qua trước, xe buýt phải dừng lại để nhường cho xe kia đi trước.

Không ngờ động cơ của xe buýt đột nhiên bị tắt, bánh xe buýt trượt đi và chiếc xe bị chạy lùi lại, tài xế vội vàng phanh xe thì đã không kịp nữa, bánh sau của chiếc xe buýt đã trượt khỏi đường cái đến mép của vực sâu.

Trong sát-na, cả chiếc xe buýt lớn rơi từ vách núi xuống thung lũng, thung lũng này có độ cao bằng tòa nhà năm mươi tầng. Có người bay ra ngoài cửa sổ. Có người bị va đập lung tung. Có người bị rơi mà chết. 21 người trong chiếc xe buýt này đã chết. 12 người bị thương nặng. 1 người bị thương nhẹ. Người bị thương nhẹ này là cư sĩ Bảo Đức. Khi chiếc xe buýt rơi xuống, anh ấy đã hôn mê rồi, không còn biết gì nữa. Trước khi hôn mê, anh ấy chỉ niệm một câu: “A Di Đà Phật!”

🌟

Trong lúc cư sĩ Bảo Đức đang hôn mê, tựa như mơ mà không phải mơ, anh nghe thấy tiếng nói của rất nhiều người. Một người nói: ”21 người này nghiệp chướng rất nặng, số mạng phải chết, cho nên có tai họa bất ngờ, giao cho minh sứ đưa về nơi của những người chết thảm xử lí.” Một người nói: ”12 người bị thương nặng này cũng ngày ngày tạo các nghiệp giết, trộm, dâm, vọng, rượu, nhưng còn xem là có thể sám hối, gặp dữ hóa lành, gặp nguy mà bình an, cho họ một chút đau khổ, chưa cần phải đưa về âm phủ.” Một người nói: ”Ở đây vẫn còn một người đang hôn mê!” Người khác nói: ”Người hôn mê này trên người có mang ảnh và mật chú của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, là bùa hộ thân, vẫn còn hơi tỏa sáng đó, nên xử lí anh ta thế nào đây?” Cư sĩ Bảo Đức nghe xong, muốn mở to mắt ra nhưng không mở được, anh muốn biết những người đang nói chuyện này rốt cục là người nào.

Không lâu sau, anh lại nghe thấy một người nói: ”Người hôn mê này không cần phải lo, đợi một chút đội cứu hộ đến, để cho đội cứu hộ xử lí là xong, cộng thêm 12 người bị thương nặng, cùng do đội cứu hộ xử lí một thể.” Lại có người nói: ”Ấy! Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đến rồi!” Đám người đột ngột yên lặng như tờ.

Cư sĩ Bảo Đức chỉ cảm thấy có người đến xoa đầu anh, rồi dùng tay xoa lên người anh, từ đầu đến chân, vuốt lên toàn thân, tay vuốt đến đâu thì cơn đau liền tiêu biến.

Chỉ nghe thấy Liên Sinh Hoạt Phật nói với đám người kia: ”Người này chỉ bị trầy da thôi, một lát là khỏe lại. Não anh ta chỉ bị chấn động một chút, bây giờ cũng hết rồi, mấy người vất vả rồi!” Đám người nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật mới vất vả!” Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn nói: ”Mọi người giải tán đi! Đội cứu hộ sắp đến rồi!”

Thế là: Cư sĩ Bảo Đức cuối cùng đã bình an trở về nhà, người nhà vui mừng thay cho anh. Anh kể với mọi người những lời mình đã nghe thấy trong lúc hôn mê, mọi người cũng không hiểu những người đó là ai.

Tấm bùa hộ thân đó là do người cô của cư sĩ Bảo Đức tặng, cô anh là một trong những tín chúng của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Cư sĩ Bảo Đức đã đến Lôi Tạng Tự xin quán đảnh quy y và kể lại sự việc này.

Tôi nói: ”Đám người đó là những tinh linh ở nơi đó!” Cư sĩ Bảo Đức hỏi: ”Ngài đến sờ lên đầu và khắp người tôi phải không?” Tôi đáp: ”Anh nghĩ thế nào?”

21. Bụng mọc khối u

Cư sĩ Vĩnh Cẩm là người thường đến nghe pháp, nhưng cũng không biết vì sao mà bụng lại mọc khối u, khối u này ban đầu là một nốt đỏ, dần dần càng ngày càng to, to bằng cỡ quả bóng bàn.

Sau đó, màu sắc từ trắng chuyển thành đỏ, khối u ấy thỉnh thoảng lại chảy máu loãng, mùi hôi vô cùng, ban đầu không đau, sau này càng ngày càng đau.

Đầu tiên, cư sĩ Vĩnh Cẩm tự mình bôi thuốc, ví dụ như dầu cù là, dầu bạch hoa, dầu giảm sưng, v.v… Hình như cũng có đỡ, nhưng không được lâu lại tái phát, mỗi lần tái phát thì ban đầu ngứa sau đó đau, hết sức khổ sở.

Cư sĩ Vĩnh Cẩm tìm đến bác sĩ đông y để chữa trị, bác sĩ đông y đứa cho anh một miếng cao thảo dược, một miếng to đen sì. Vừa dán lên thì khối u đều biến thành màu đen, máu mủ ứa ra. Bề ngoài dường như nó đã xẹp xuống, nhưng nó lại lở loét ra xung quanh. Thế rồi lại mọc thêm những nốt đỏ khác, ngứa kinh khủng.

Cư sĩ Vĩnh Cẩm lại tìm đến tây y để chữa trị, bác sĩ tây y tiêm thuốc, cho thuốc uống, thuốc bôi, nhưng tình hình cũng không cải thiện.

Cư sĩ Vĩnh Cẩm đã từng nghe Lư Sư Tôn thuyết pháp rằng: dùng bút lông đã được gia trì, chỉ cây bút lên trời, rồi lại chỉ vào khối u trên bụng mình, một nét thành sông, hai nét thành sông, ba nét, bốn nét thành giếng vàng. Bút này không phải bút phàm, mà là bút của tú tài núi Lư. Chỉ trời trời xanh. Chỉ đất đất yên. Chỉ người trường sinh. Chỉ ma tiêu diệt. Sau đó dùng bút này chấm một cái, hi vọng khối u trên bụng của mình sẽ mau chóng tiêu biến. Kết quả là chẳng hề tiêu biến, mà càng to hơn, càng lở loét hơn, càng đau hơn. Phải làm sao đây?

Cư sĩ Vĩnh Cẩm khóc lóc, ở trước đàn thành trong nhà mình khóc lóc trước Liên Hoa Đồng Tử: Pháp giếng vàng không linh. Càng sưng. Càng loét. Càng đau. Pháp giếng vàng đáng chết, pháp giếng vàng thối tha, pháp giếng vàng đáng ghét, pháp giếng vàng ngu xuẩn…

Cũng không biết thế nào mà đêm đó, Lư Sư Tôn đã nhập mộng rồi, ngài cười hi hi nói: ”Bút của anh không linh, bút của tôi đây mới linh à!” ”Vì sao bút của Lư Sư Tôn mới linh?” Lư Sư Tôn nói: ”Bút có linh là vì uy lực của Phật Bồ Tát gia trì, có phải là tùy tiện gia trì đâu.”

Lư Sư Tôn lấy ra cây bút đỏ, vẽ một vòng xung quanh cái u và những nốt đỏ khác trên bụng của cư sĩ Vĩnh Cẩm, sau đó dùng miệng thổi một hơi khí vào trong vòng tròn đó. Lư Sư Tôn vẽ vòng tròn xong, thổi một hơi khí xong, không ngờ từ trong khối u lớn nhảy ra một người phụ nữ mặc đồ đỏ, người phụ nữ này lườm Lư Sư Tôn một cái với ánh mắt hung hăng, sau đó vội vàng chạy trốn! Lư Sư Tôn cười vang ha ha ha. Còn cư sĩ Vĩnh Cẩm thì tỉnh giấc mơ!

Kể từ sau khi có giấc mơ đó, khối u trên bụng đã tiêu mất một nửa, không ngứa cũng không đau, cũng không còn chảy mủ nữa, những nốt đỏ nhỏ cũng tiêu biến rồi, những ngày tiếp theo đó càng ngày càng đỡ.

Cư sĩ Vĩnh Cẩm nguyện làm chứng cho pháp lực của tôi, anh ấy nói: ”Thật sự là quá thần kì! Trùng hợp như vậy, vừa nằm mơ thấy Lư Sư Tôn đến, vẽ một vòng tròn, thổi một hơi khí, ngày hôm sau đã khỏi dần rồi, đây có phải là pháp Thiên y xúy sát không?” Tôi nói: ”Không phải!” Tôi nói: ”Pháp Thiên y xúy sát là pháp cao siêu hơn thế!”

22. Đưa cô ấy đi xem tiền kiếp

Cư sĩ Hoành Cơ là một bác sĩ, anh ấy là bác sĩ khoa thần kinh. Anh có một bệnh nhân nặng, bị mất ngủ, huyễn thính, huyễn thị nghiêm trọng, hành vi điên đảo, nói năng lộn xộn.

Sau này, bệnh nhân đó đến tìm tôi, tôi dùng: Nước chú Đại bi chữa bệnh mất ngủ. Dùng phù “sương” để chữa huyễn thính. Dùng phù “thượng nhãn” để chữa huyễn thị. Dùng phù “thượng yểm” để chữa hành vi và ngôn ngữ. Yêu cầu người nhà của bệnh nhân in sách thiện để tặng mọi người trong xã hội. Bệnh nhân bị tâm thần nặng này không ngờ đã khỏi bệnh rồi.

Thế là, cư sĩ Hoành Cơ liền đến học tập Phật pháp với tôi. Bác sĩ quy y tôi. Bác sĩ tu Mật giáo. Lập đàn thành thực tu.

Đáng tiếc là vợ của cư sĩ Hoành Cơ là tín đồ Cơ đốc giáo, tín ngưỡng rất kiên định. Khi cư sĩ Hoành Cơ tu pháp, vợ anh ấy dùng nước hắt vào anh, lấy trộm tượng Phật trên đàn thành đi, phá bỏ đàn thành.

Cư sĩ Hoành Cơ kể với tôi: ”Bà xã muốn tôi đi đến nhà thờ làm lễ, tôi có thể đi được không?” Tôi đáp: ”Đi!” ”Bà xã muốn tôi nhận rửa tội nữa?” Tôi đáp: ”Rửa!” ”Bà xã muốn tôi mỗi ngày phải đọc kinh Thánh, một chương hoặc một tiết?” Tôi đáp: ”Đọc!” Cư sĩ Hoành Cơ hỏi: ”Vậy ý của Lư Sư Tôn là muốn tôi phản bội Phật, đi tin Jesus Christ à?” Tôi đáp: ”Cái này thì không phải, đợi đến khi bà xã đổi sang tin Phật thì anh lại quay về tu hành với tôi.” ”Có thể sao?” - Cư sĩ Hoành Cơ rất ngờ vực. Tôi đáp: ”Có thể.”

🌟

Không lâu sau, vợ của cư sĩ Hoành Cơ bị mắc bệnh tim, đã chữa nhiều lần mà vô hiệu, hơn nữa còn được thông báo là chỉ có thể sống được năm tháng. Cư sĩ Hoành Cơ khuyên vợ: ”Tìm Lư Sư Tôn xem sao!” Vợ đáp: ”Không! Em sẽ cầu nguyện, em sẽ không phản bội Jesus Christ!”

Cô vợ có một giấc mơ: Mơ thấy Lư Sư Tôn đưa cho cô uống một cốc nước, rồi đưa cô đi xem tiền kiếp của mình, chỉ cho cô ấy thấy kiếp trước cô là một tì kheo ni già, mỗi ngày đều lạy Phật, tụng kinh. Rồi lại đưa cô ấy đi xem chùa mà chính mình đã xây dựng. Rồi lại cho cô ấy xem Quan Thế Âm Phổ Môn Phẩm mà chính mình đọc hàng ngày. Rồi lại đưa cô đi xem cô lập lời thề trước tượng Quan Âm Bồ Tát: “Con không phản bội Bồ Tát.”

Trong mơ, cô vợ hỏi tôi: ”Tôi có phản bội Quan Âm không?” Tôi đáp: ”Không.” Cô vợ hỏi: ”Nếu tôi quy y Phật, có phải là lại phản bội Jesus không?” Tôi đáp: ”Không.” ”Vì sao? Đây rốt cục là thế nào?” - Cô vợ hơi nghi ngờ. Tôi đáp: ”Đó chỉ là một giai đoạn của con đường tu hành, thật ra không hề xung đột.”

🌟

Dưới nỗ lực chữa trị của tôi, không ngờ cô vợ đã sống tiếp như một kì tích. Tôi đã dùng pháp Nhật nguyệt minh, pháp Nhật nguyệt minh của tim.

Cô vợ không còn phản đối cư sĩ Hoành Cơ tin Phật và tu Phật pháp nữa. Cô vợ đến nghe tôi giảng kinh. Sau đó cũng quy y tôi. Bây giờ, hai người cùng ở nhà đồng tu rồi! Thật tốt.

23. Đích thân gặp Thổ Địa Công

Cư sĩ Huệ Trung là một cư sĩ 60 tuổi, bình thường ông tu tịnh nghiệp, hàng ngày thực hành sáng tối chỉ niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát. Ông ấy là một nhân viên công vụ chính trực tuân thủ pháp luật.

Bỗng dưng ông ấy bị mắc bệnh đau đầu gối, hai đầu gối sưng tấy, không tốt cho việc đi lại, không phải là đau xương mà là đau cơ. Ông vội vàng đi khám bác sĩ. Bác sĩ cho miếng dán tiêu viêm giảm đau, uống thuốc giảm đau. Uống thuốc xong thì có đỡ một chút, nhưng thuốc hết hiệu quả thì lại đau.

Ông ấy tìm đến khoa phục hồi chức năng. Bác sĩ hướng dẫn các kĩ thuật phục hồi. Dùng dải băng để buộc chặt lại bó cơ sau khi đã được xoa bóp, để các bó cơ được cố định và không hoạt động cơ nữa. Cũng đỡ một chút. Nhưng hễ tháo dải băng ra là lại đau.

Cư sĩ Huệ Trung đã tìm đến bác sĩ đông tây y, và những bác sĩ chữa trị theo cách tự nhiên, cứ thế suốt một năm nhưng tình trạng không hề khởi sắc.

Có một buổi tối, ông ấy mơ thấy Thổ Địa Công, tóc trắng râu trắng, tay chống gậy, bảo ông: ”Đi tìm Lư Sư Tôn, có thể khỏi bệnh.” Cư sĩ Huệ Trung hỏi: ”Lư Sư Tôn, là người nào vậy? Làm sao để tìm được ông ấy?” Thổ Địa Công nói: ”Lư Sư Tôn là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, hiện nay là Phật Đà trụ thế đó!”

Cư sĩ Huệ Trung hết sức vui mừng: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, tôi biết rồi. Sư phụ Tịnh tông của tôi nói cho tôi biết, ông ấy là phụ Phật ngoại đạo, là tà giáo, là dị đoan, không thể tin được. Sao tôi có thể đi tìm ông ấy chứ?” Thổ Địa Công cho hay: ”Đó là biểu hiện bên ngoài để cố tình che giấu thân phận của mình, còn bên trong ông ấy quảng đại vô song bất khả tư nghì đấy.” Cư sĩ Huệ Trung hỏi: ”Làm sao để tìm ông ấy?” Thổ Địa Công đáp: ”Sao không ngày đêm thắp hương gọi ông ấy, ba bảy hai mốt ngày, tất có linh nghiệm.”

Sau khi tỉnh giấc mơ, cư sĩ Huệ Trung làm theo lời dạy của Thổ Địa Công, ngày đêm cung kính đảnh lễ, thắp ba nén hương để triệu thỉnh. Cứ như vậy một khoảng thời gian.

Quả nhiên cư sĩ Huệ Trung mơ thấy Lư Sư Tôn: Ông ấy nhìn thấy Lư Sư Tôn cầm một cái cờ đến, cờ này tỏa ra rất nhiều ánh sáng, chiếu khắp tất cả thế giới mười phương, ánh sáng của nó còn nhiễu quanh đầu gối của cư sĩ Huệ Trung ba lần, sau đó, ánh sáng lại trở về trong miệng của Lư Sư Tôn.

Cư sĩ Huệ Trung hỏi: ”Đây là cờ gì?” Đáp: ”Cờ Tôn Thắng Phật Mẫu đà-la-ni.” Cư sĩ Huệ Trung hỏi: ”Có công đức gì?” ”Có thể tiêu trừ tất cả ác bệnh và đau khổ của thế gian, vĩnh viễn không đọa tam ác đạo, có thể hóa giải mọi tai nạn, có thể hàng phục mọi ma cảnh, có thể ban cho chúng sinh phúc huệ, có thể tiêu trừ ngu si và nghèo khổ, có thể khiến ông được trường thọ, tránh được mọi tai nạn bất ngờ.” ”Làm sao để tán dương?” Đáp: ”Búi tóc Như Lai, loại sạch ác đạo, nghìn vạn chư Phật cùng ngợi ca, lợi lạc khắp Thiệm Bộ Châu, thánh đức khó đo lường, gột rửa nghiệp chướng muôn kiếp.” Nói xong, Lư Sư Tôn bay lên trời, biến mất không nhìn thấy nữa!

Sau khi tỉnh giấc mộng, trời ơi! Đầu gối của cư sĩ Huệ Trung không ngờ không còn đau mà còn có lực, mọi triệu chứng đau đớn đã hoàn toàn biến mất, sau khi có được giấc mơ này, ông đã hoàn toàn khỏi bệnh rồi.

Cư sĩ Huệ Trung tìm đến tôi để kể sự việc này, đồng thời dẫn theo nhiều người đến quy y tôi.

24. Rừng trúc phóng quang

Cư sĩ Trường Sinh là một nông dân, anh ấy có một mảnh rừng trúc rộng lớn, bán măng trúc kiếm kế sinh nhai.

Một hôm, vào lúc hoàng hôn, anh đi tuần tra rừng trúc, phát hiện bên trái trong khu rừng trúc có một khối ánh sáng trắng lớn, khác với ánh sáng vàng lúc hoàng hôn khi ánh mặt trời chiếu xiên, nhưng anh cũng không chú ý lắm.

Đến buổi tối, mặt trời đã xuống núi rồi, rừng trúc trở thành một vùng đen đặc, cư sĩ Trường Sinh mở cửa sổ ra, vô tình phát hiện thấy khu vực phát ra ánh sáng trắng đó sáng dị thường, sáng chói lọi như ánh đèn huỳnh quang nhấp nháy, trong lòng anh kinh sợ! Là kẻ trộm đang trộm măng sao? Không thể nào, đi trộm măng mà dùng ánh đèn huỳnh quang để chiếu sáng chẳng phải là quá trắng trợn sao, lại còn không khôn ngoan nữa. Là trẻ con trong vùng tụ tập sao? Không thể nào, mấy đứa trẻ con tụ tập trong rừng trúc vui chơi thì cũng quá đà rồi, đi chỗ nào chơi không đi mà lại đến rừng trúc của mình? Là hội cờ bạc sao? Người lớn tụ tập đánh bạc, họ là người nông thôn, chỉ cần một khoảnh đất trống để trải mấy quân bài, nhiều ít thắng thua thì cũng chỉ mấy chục đồng, đâu cần phải chạy tới rừng trúc để giành thắng thua cái gì chứ?

Cư sĩ Trường Sinh nghĩ không ra lí do, anh tự mình đi xem, trên tay cầm chắc chiếc đèn pin, dọc đường bước thấp bước cao nhằm theo hướng ánh sáng mà đi, anh ấy vẫn nhìn thấy ánh sáng trắng lớn đó.

Nhưng khi đến được địa điểm thì ánh sáng trắng bất ngờ biến mất, dùng đèn pin chiếu vào thì chỉ thấy trống trơn, chỉ là một đám đất vàng, còn lại chẳng có gì. Anh quay trở về nhà, vào trong nhà quay đầu nhìn lại thì, hây! Lại là khối ánh sáng chói lọi đó. Thôi kệ! Thôi kệ! Ngủ thôi! Ngủ thôi!

Đêm đó anh nằm mơ, trong mơ rất rõ ràng: Có một đứa bé phóng ra ánh sáng trắng lớn, đứa bé nhảy nhót trên hoa sen, kêu lớn: ”Cứu mạng! Cứu mạng! Thả tôi ra! Thả tôi ra! Chỉ cần thả tôi ra thì tôi sẽ giúp anh phát tài.” Trường Sinh hỏi: ”Làm sao để thả chú mày ra?” Đứa bé nói: ”Tôi ở trong đất.” ”Trong đất nào?” ”Chỗ đất phát quang.”

Sáng sớm ngày hôm sau, cư sĩ Trường Sinh liền đi vào rừng trúc, ở chỗ đám đất phóng ra ánh sáng trắng đó, anh đào mấy nhát thì đào thấy một bức tượng Phật bằng gỗ. Bức tượng đứng trên hoa sen, trên tay cầm hoa sen, đầu độ mũ Ngũ Phật, có hoa văn. Lau sạch bụi và đất thì thấy bức tượng vẫn tốt, không bị sứt mẻ. Cư sĩ Trường Sinh bèn đem bức tượng về bày ở phía trước bức hình Quan Thế Âm Bồ Tát và Ma Tổ Nương Nương ở tại đàn thành trong nhà mình, thắp hương cúi lạy.

Bức tượng Phật này quả nhiên rất linh. Không ngờ vị này báo mộng cho hàng xóm trong vùng, kêu hàng xóm đến nhà của cư sĩ Trường Sinh để vái Liên Hoa Đồng Tử, uống nước cúng trong nhà cư sĩ Trường Sinh. Trẻ con khóc đêm thì hết khóc. Người lớn thì khỏi đau tay. Người bị bệnh ngoài da cũng khỏi. Người bị chứng đi tiểu rắt cũng khỏi. ……

Các thứ bệnh nặng nhẹ đều có thể chữa khỏi, chẳng bao lâu, nhà của cư sĩ Trường Sinh đã trở thành một thần đàn làm xôn xao cả thôn.

Có người đề nghị cư sĩ Trường Sinh đi tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, bởi vì ông ấy chính là hóa sinh của Liên Hoa Đồng Tử. Cư sĩ Trường Sinh đã quy y tôi. Lại còn dẫn theo người của toàn thôn đó đến quy y tôi.

Càng kì diệu hơn là, cái giếng trong nhà của cư sĩ Trường Sinh, từ sau khi Liên Hoa Đồng Tử ở trong nhà, nước giếng trở nên ngọt, uống vào có mùi thơm, làm thông ngực, khắp thân thể thoải mái.

25. Ba cụ già tranh cãi không ngừng

Cư sĩ Huệ Thành, tuổi khoảng ngoài 50, là một quản đốc nhỏ của công ty, thuần tin Mật tông, quy y Urgyen Tulku Rinpoche, thường đi Nepal và Đài Loan. Có một lần đến pháp hội, khi nghe pháp, Rinpoche có nhắc đến cảnh giới tu thiền rất sâu.

Rinpoche nói: ”Khi tôi chỉ có một mình, từ trong tâm có một niềm vui sướng tuôn trào, lúc này, tôi sẽ cười. Thậm chí trong lúc ngủ cũng có thể cười rất lớn tiếng, người khác sẽ cảm thấy tôi rất kì lạ khó hiểu.” Rinpoche nói: ”Mọi niềm vui sướng không biết đến từ đâu, tất cả ánh sáng không biết đến từ đâu, tất cả vô niệm cũng không biết đến từ đâu.” Rinpoche nói: ”Dorje Shri có bài kệ: Tâm vô nhị như nước và sữa hòa lẫn Phản ánh mọi giác thọ như chúng chính là Giống như tâm du già dựa vào chứng ngộ Cũng như hư không phổ quát khắp nơi Đừng để giác tính tán loạn theo niệm tưởng Nên biết vạn niệm đều là tâm.。

Cư sĩ Huệ Thành nghe xong, trong lòng trống rỗng. Đột nhiên trong tai truyền đến một âm thanh, giống như ba cụ già đang cãi nhau. Một người nói: “Một hợp tướng rồi!” Một người nói: “Không thể nào chạm vào!” Một người nói: “Hiểu rõ vạn vật đều là tâm!” Ba cụ già ở trong tai liên tục phát biểu ý kiến, có lúc còn cãi nhau ầm lên, giống như đang tranh luận kịch liệt. Một người nói: “Phải thường trụ trong lạc, quang minh, vô niệm.” Người khác nói: “Không thể thường trụ, tâm thường trụ sẽ tán loạn.” Một người lại nói: “Nói láo, nói láo, mấy ông toàn là nằm mơ.” Cãi cọ kiểu như vậy.

Cư sĩ Huệ Thành ban đầu cảm thấy ba cụ già trong tai tranh luận cũng có pháp vị của tu thiền, nhưng về sau thì toàn là thế này: Một người nói: “Tôi phải đi tè đã!” Một người nói: “Tôi phải đi ị đã!” Người khác nói: “Các ông đi chết hết đi!”

Ba cụ già này cá tính đều cực kì cố chấp, những lời nói tục tĩu bẩn thỉu đều tuôn ra rồi, khiến tâm thần cư sĩ Huệ Thành bất an, ông ấy đi tìm Urgyen Tulku Rinpoche. Urgyen Tulku nói: ”Đó cũng là tâm.” ”Phải làm thế nào để chặn lại?” Urgyen Tulku nói: ”Mặc kệ.”

Nhưng cư sĩ Huệ Thành đã không chịu nổi nữa. Ban ngày cũng thế, ban đêm cũng thế. Ông ấy đi tìm bác sĩ, bác sĩ nói: “Là chứng bệnh ù tai tâm lí.” Đã chữa rất lâu mà không khỏi.

Ông ấy nghe nói Lư Sư Tôn có sờ đầu, thế là cư sĩ Huệ Thành cũng chen vào trong đám người để thỉnh tôi sờ vào hai tai ông, ông ấy nói là bị ù tai nghiêm trọng, tôi thổi khí vào hai tai, hai tay che lấy hai tai.

Đêm đó, cư sĩ Huệ Thành có một giấc mơ. Ba cụ già đều bị ngất đi, khi tỉnh lại thì nói: ”Phải chuyển nhà rồi, ở đây sét đánh ghê quá, khiến ba người chúng ta bị kinh động mà chết lịm rồi, đi mau, đi mau!” ”Đi đâu?” ”Tìm một chỗ ở mới! Chọn một người tâm hay nghĩ ngông cuồng, mau chuyển nhà đi! Lư Sư Tôn kia biết thả sấm, chúng ta chịu không nổi đâu!”

Từ trong tai của cư sĩ Huệ Thành, ba cụ già đi ra, một người mặc đồ đen, một người mặc đồ trắng, một người mặc đồ xanh. Từ đó, bệnh ù tai của cư sĩ Huệ Thành đã khỏi hẳn rồi!

26. Ba câu khẩu quyết

Cư sĩ Bích Như tuổi tác đã ngoài 70, yêu thích Phật pháp, đã du học trong biển pháp tôn giáo 40 năm. Bà ấy từng là tín đồ Trai giáo. Bà ấy từng theo phái Long Hoa. Bà ấy từng là một tín đồ Đạo giáo nhất quán. Bà ấy từng là tín đồ Thiên Đức giáo. Bà ấy từng là tín đồ Toàn Chân giáo. Bà ấy từng tu theo phái Chính Nhất Thiên Sư, phái Lư Sơn, phái Mao Sơn. Bà ấy từng là đệ tử của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Bà ấy từng là đệ tử của lão hòa thượng Quảng Khâm. Bà ấy quy y Phật môn, sư phụ rất nhiều, Bạch Thánh, Nam Đình, Hiền Đốn, Ấn Thuận, Thánh Ấn, Từ Hàng, Ngộ Minh, Tịnh Tâm, Tịnh Không, Tinh Vân, Thánh Nghiêm, Chứng Nghiêm, Duy Giác, Đạo An, Lạc Quả… Bà ấy từng học Côn Luân Tiên Tông. Bà ấy từng học pháp sư Hỗn Nguyên. Bà ấy từng học Từ Huệ Đường. Bà ấy từng học pháp sư Thánh Luân của Thánh Đức Đường. ……

Việc du học trong giới tôn giáo của cư sĩ Bích Như thật khiến người ta trố mắt nghẹn lời vì kinh ngạc. Ngay đến thiền hiện đại của Lí Nguyên Công bà ấy cũng từng đi tìm hiểu, ngay cả Nhật Liên Tông của Nhật Bản bà ấy cũng tiếp cận.

Trên phương diện Mật giáo, bà ấy rất thân cận với Tai Situpa Rinpoche của Bạch giáo, Kalu Rinpoche, Đại Bảo Pháp Vương, Cam Châu Nhĩ Ngõa, v.v… Môn Thái cực. Hiệp hội Hiển tượng. Phái Tổng trì tự. Hội học thuật Sáng Giá. (Soka Gakkai International) Cư sĩ Bích Như cũng từng đến Nhật Bản để tiếp cận A Hàm Tông, đến Ấn Độ để học yoga tĩnh tọa.

Sau này bà mắc bệnh tiểu đường, thị lực suy giảm, thận không khỏe, đầu mút dây thần kinh hơi có vấn đề. Bà ấy đi khắp nơi tìm thầy thuốc nhưng không có cải thiện gì đáng kể.

Bà ấy muốn dùng những trải nghiệm tôn giáo của mình để cải biến trăm bệnh bùng phát của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Có một ngày, bạn bè giới thiệu Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, bà ấy lắc lắc đầu. Bà ấy nói: ”Là Chân Phật Tông thì không đi!” ”Vì sao?” ”Bình luận quá tệ, tin tức tiêu cực quá nhiều.” ”Sao không thử xem?” Bà ấy nói: ”Mọi giáo phái trên thế giới tôi đều đi qua rồi, giờ chỉ còn hai giáo phái là chưa từng thử thôi!” ”Hai giáo phái nào?” Bà ấy đáp: ”Thống Nhất Giáo và Chân Phật Tông.” ”Vì sao?” Bà ấy đáp: ”Tôi thấy hai người này chỉ làm phong trào quần chúng, không phải là người tu hành!” Người bạn nói: ”Sao bà không thử niệm một chút tâm chú Liên Sinh Hoạt Phật Om guru liansheng siddhi hum.” Bà ấy cũng tiện mồm đọc mấy câu.

Đêm đó, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã hiển hiện trong giấc mơ. Bà ấy hỏi: ”Ông tu hành cái gì?” Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đáp: ”Tôi không tu hành, chỉ là phụng hành ba câu khẩu quyết.” ”Ba câu nào?” Tôi đáp: ”Ăn ít đi, vận động nhiều. Nói ít đi, trì chú nhiều. Tham sân ít, hỉ xả nhiều.” Rồi tôi phóng ánh sáng chiếu đến bà ấy ba lần.

Cư sĩ Bích Như sửng sốt, đây chỉ là ba câu nói rất bình thường, nhưng đã đi qua đạo Phật 50 năm mà bà ấy vẫn không làm được ba câu này. Bà ấy làm theo ba câu khẩu quyết này, sau đó không ngờ bệnh đã khỏi, khí sắc tốt hơn.

Bà ấy đến kể cho tôi nghe sự việc này. Tôi cười lớn ha ha ha: ”Ba câu này, tôi chưa từng nói!”

27. Ma treo cổ chiếm thân

Cư sĩ Chí Gia có một người bạn gái cũ nhiều năm không gặp. Một hôm bỗng nghe tin người bạn gái này đã treo cổ tự tử, anh ấy cũng đến lễ truy điệu với cương vị là một người bạn. Trong lễ truy điệu, đột nhiên anh cảm giác có khí lạnh ập vào người, nhưng anh không lưu tâm.

Sau khi trở về nhà, anh có một giấc mơ. Mơ thấy người bạn gái cũ mặc đồ trắng tinh, tướng mạo xinh đẹp muốn ngủ lại. Cư sĩ Chí Gia cảm thấy thông cảm nên để cho cho cô ở trong căn phòng trống. Người bạn gái không chịu, nói: ”Em sống ở trên người anh.” Trong mơ, Chí Gia hỏi: ”Sống thế nào?” Bạn gái đột ngột biến thân, tóc dài xõa vai, bảy lỗ chảy máu, lưỡi vươn dài ra, lao về hướng cư sĩ Chí Gia. Lúc này hồn ma đã bám vào thân thể, cư sĩ Chí Gia ở trong mơ kinh hoàng ngất lịm đi. Kể từ ngày hôm đó, dường như họ cùng dậy cùng ngủ, cùng ăn cơm, cùng đi lại, cùng mặc quần áo… Tiếng nói lúc nam lúc nữ. Tính tình lúc âm lúc dương. Công việc lúc làm lúc không. Ăn mặc quái dị. Vốn dĩ anh là một thanh niên sáng sủa và cởi mở, bỗng dưng biến thành một kẻ lôi thôi lếch thếch tự nhốt mình trong nhà, miệng lầm rầm nói một mình.

Cư sĩ Chí Gia đã là một con người khác, bố mẹ anh nghe tin thì sửng sốt thất kinh, bố mẹ đi đến nhà mà cư sĩ Chí Gia thuê. Chí Gia mở cửa, hỏi: ”Hai người là ai?” - Không ngờ anh lại không biết. Sau khi vào nhà, Chí Gia làm việc của mình, mặc kệ bố mẹ, chỉ bảo bố mẹ ở trong phòng khách. Hỏi Chí Gia đã xảy ra chuyện gì thì anh hỏi một đằng trả lời một nẻo, nói năng không đầu không đuôi!

Bố mẹ mời bác sĩ khoa thần kinh đến, tiêm thuốc uống thuốc, sau một tháng không hề có gì khởi sắc. Trái lại, hai con mắt trợn ngược lên, tay nắm chặt lại. Bác sĩ nói: ”Phải vào viện, đã nghiêm trọng rồi!” Bố mẹ thương xót đứa con trai, không muốn anh nhập viện, ngay đêm hôm ấy đã đến Lôi Tạng Tự tìm tôi Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.

Tôi yêu cầu bố mẹ anh cấp tốc thỉnh cầu Diêu Trì Kim Mẫu. Bố mẹ anh đã cầu rồi, phát nguyện in sách thiện, nguyện bố thí xây chùa và bố thí cơm cho tăng chúng.

Đúng vào đêm hôm đó, cư sĩ Chí Gia có một giấc mơ. Mơ thấy Liên Sinh Hoạt Phật đến, và người bạn gái cũng xuất hiện. Bạn gái vẫn đầu bù tóc rối, bảy lỗ chảy máu, lưỡi vươn dài ra, nhưng Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chẳng hề sợ hãi chút nào.

Lư Sư Tôn nói: ”Cô đi ra đi, đi luân hồi đi!” Ma nữ nói: ”Không đi!” Lư Sư Tôn nói: ”Cô không đi, Chí Gia làm sao mà làm việc, sẽ bị cô ép chết.” Ma nữ nói: ”Tôi cảm thấy như thế này rất tốt, tôi rất vui vẻ!” Tôi nói: ”Tôi sẽ thỉnh Ngũ Lôi đánh cô đó.” Ma nói: ”Tôi không sợ, Chí Gia bị Ngũ Lôi đánh trên đầu thì cũng tàn phế!” Tôi hỏi: ”Cô có điều kiện gì thì cô mới chịu đi?” Ma đáp: ”Trừ phi ông chịu để tôi bám lên người ông thì tôi mới ra!” Tôi đồng ý. Con ma nhập vào người tôi thì bổ nhào vào không khí, ngã lăn ra đất “bịch” một tiếng.

Nói ra kể cũng lạ, cư sĩ Chí Gia có được giấc mơ này, sau khi tỉnh lại thì hoàn toàn bình thường, tất cả đã bình phục. Còn tôi vẫn điềm nhiên như không, bởi vì ma nữ kia đã vào lớp tu hành của âm hồn rồi!

28. Muốn gặp người mẹ đã khuất

Cư sĩ Thái Kì là một cô gái vô cùng xinh đẹp, lúc cô còn nhỏ thì bố cô đã qua đời rồi. Mẹ cô nuôi nấng cô trưởng thành, cô rất hiếu thuận với mẹ, mẹ con sống nương tựa lẫn nhau.

Thái Kì rất nỗ lực học hành, thành tích ưu tú, luôn đứng hạng nhất. Sau khi tốt nghiệp cô ấy đi làm trong xã hội, dốc sức vì công việc, tổng giám đốc rất yêu thích cô.

Thái Kì đã cưới con trai của tổng giám đốc. Ở biệt thự. Đi xe sang. Cuộc sống rất sung túc.

Thái Kì muốn đón mẹ đến nhà mình ở cùng, nhưng người mẹ nhất quyết không chịu, chỉ còn cách mua một căn biệt thự và thuê một người giúp việc, và bản thân cô hàng ngày đều dành thời gian ở bên mẹ một lúc. Tình cảm mẹ con tăng lên chứ không hề suy giảm.

Người mẹ quy y Chân Phật Tông, cư sĩ Thái Kì cũng theo mẹ quy y Chân Phật Tông, mọi thứ hết sức tốt đẹp. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, người mẹ vì mắc ung thư mà qua đời.

🌟

10 năm sau, bố chồng của Thái Kì cũng qua đời, chồng cô lên làm tổng giám đốc, việc kinh doanh của công ty vẫn ngày một phát triển, nhưng nỗi nhớ mẹ của Thái Kì càng ngày càng nặng.

Điều kì lạ là, lúc nhỏ sống nương tựa lẫn nhau, sau khi cô lấy chồng thì cũng ngày ngày kề cận, nhưng suốt mười năm cô không hề mơ thấy mẹ một lần nào, cô thường xuyên nhớ mẹ nhưng chẳng hề mơ thấy mẹ lần nào, đây cũng là điều cô thấy đáng tiếc.

Cư sĩ Thái Kì đến gặp tôi, hỏi: ”Rốt cục mẹ con đã vãng sinh về đâu?” Tôi nói: ”Cho cô mộng thị vậy!” Cư sĩ Thái Kì nói: ”Chắc không được đâu! Hơn 10 năm rồi, ngay cả một giấc mơ về mẹ cũng không có!” Tôi nói: ”Cô sẽ mơ thấy, tôi nói có là có!”

Đêm ấy, cư sĩ Thái Kì quả nhiên đã nằm mơ, mơ thấy Lư Sư Tôn hóa thành thiên nhân cao lớn, bàn tay vươn dài đến tận 28 cõi trời, khi bàn tay thu về, trên tay có một thiên nữ đang đứng, đẹp lộng lẫy, mặc thiên y, chân dẫm lên hoa sen. Càng thần kì hơn là thiên nữ này lại gọi tên lúc nhỏ của Thái Kì.

Tên lúc nhỏ của Thái Kì là Xinh Xinh, chỉ có mẹ cô mới gọi cô như vậy, không ai biết tên gọi này. Người mẹ thiên nữ và Thái Kì ôm lấy nhau mà khóc. Mẹ nói với cô: ”Mọi thứ hãy yên tâm, mẹ ở thiên cung tất cả đều tốt, đừng lo.” Mẹ nói với cô: ”Lư Sư Tôn là vị Phật đương đại, đừng bỏ lỡ pháp của ngài, phải nỗ lực tu hành, chắc chắn sẽ được quả lành.” Mẹ nói: ”Nếu bỏ mọi tình cảm, ắt rời xa tham sân. Nếu tuân thủ giới luật, ắt sẽ được trang nghiêm. Nếu tinh tấn tu trì, ắt quả vị tăng trưởng. Nếu pháp nhĩ bản nhiên, ắt hiểu được diệu đế.”

Thái Kì rất kinh ngạc: ”Bài kệ này ý nghĩa sâu sắc, không phải người bình thường có thể nói được, làm sao mẹ biết được?” Mẹ đáp: ”Hoa Quang Phật dạy đó.”

Lúc này, người mẹ tặng cho con gái một chuỗi niệm hạt bằng ngọc thạch màu lam vô cùng quý báu, ngọc thạch là vật phẩm quý giá, hạt nào cũng tròn và sáng lấp lánh, hơn nữa mẹ còn dặn dò nhiều lần là phải ngày ngày niệm Phật. Mơ đến đây thì tỉnh.

Ngày hôm đó, chồng cô vừa về nhà thì tặng cho cô một chuỗi niệm hạt bằng ngọc thạch màu lam quý báu, cô vừa nhìn thấy thì sửng sốt, sao lại trùng hợp như vậy! Đêm mơ thấy mẹ tặng chuỗi hạt, đến sáng đã nhận được chuỗi hạt rồi. Thật sự quá bất khả tư nghì!

Cư sĩ Thái Kì vô cùng cảm tạ Lư Sư Tôn, bởi vì tất cả đều quá linh cảm. Cô kể với rất nhiều bạn bè, bạn bè lũ lượt tới quy y, Chân Phật Tông đúng là Chân Phật đó! Tôi nói: ”Sự tích cảm ứng quá nhiều rồi!”

29. Ghi chép về trâu điên ám thân

Khi tôi ở Lôi Tạng Tự, có một người là cư sĩ A Văn đến kể: ”Con trai tôi là Ngạn Sinh, đang ở trong nhà bỗng dưng đứng trên ghế nhảy nhót, khoa chân múa tay giống như người lên đồng, toàn thân run rẩy, miệng sùi bọt trắng, tự xưng là Giác Lực Thiên Vương giá đáo, muốn đến nhân gian để trừng trị Lư Thắng Ngạn của Chân Phật Tông. Vì tôi lo sợ quá nên đặc biệt đến thông báo.”

Tôi hỏi: ”Con trai anh sống ở đâu?” A Văn nói: ”Đại Lí……” ”Sinh vào giờ nào?” A Văn nói: ”Nó tuổi trâu, âm lịch là ngày 14 tháng 8, … giờ.”

Lúc đó, tôi định thần lại, cong duỗi ngón tay để thần toán, tôi nhìn thấy một bóng đen rất to, trên đầu mọc hai sừng. Tôi cười lớn ha ha: ”Chỉ là một con ma trâu nhỏ bé, đâu có gì đáng sợ.” Tôi nói với A Văn: ”Tôi vẽ một lá phù Kim Giáp Thần, anh cầm về, dán trên đầu giường của con trai Ngạn Sinh, xem cậu ấy có nói gì không.”

Cư sĩ A Văn cầm phù về nhà, dán lên đầu giường của con trai. Cách hai ngày sau, Ngạn Sinh lại lên cơn, lần này Ngạn Sinh nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn rất lợi hại, ông ta phái Kim Giáp Thần đến bắt ta, ta phải tạm thời tránh đi.” Nói xong thì “đùng” một tiếng, con trai tỉnh lại, tất cả mọi thứ lại bình thường. Sự việc cứ thế kết thúc.

🌟

Một năm sau, một ngôi chùa ở Đại Lí làm lễ phổ độ, Ngạn Sinh đi qua ngôi chùa đó, đột nhiên nhảy lên bàn, ngồi khoanh chân, miệng nói: “Giác Lực Thiên Vương giá đáo, có thể biết quá khứ tương lai, các người cầu ta, ta giúp các người giải đáp thắc mắc, mau mau tới hỏi!” Mọi người vây xung quanh. Bắt đầu lần lượt hỏi việc.

Giác Lực Thiên Vương nhập trên người Ngạn Sinh liền nói không ngừng nghỉ những chuyện lành dữ họa phúc… Một đám người gây ồn ào huyên náo. Người người truyền tin là Giác Lực Thiên Vương hạ giáng hiển linh, mọi người mau đi hỏi việc, cầu bình an.

Lần ấy, cả Đại Lí náo động. Hội chùa ba ngày, Giác Lực Thiên Vương nhập vào người Ngạn Sinh cũng gây huyên náo ba ngày, chủ chùa cũng mặc kệ, bởi vì người đến rất đông, hương hỏa rất hưng thịnh, chủ chùa cũng kiếm được không ít tiền hương hỏa. Hội chùa kết thúc.

Giác Lực Thiên Vương lại nói: ”Lần này, ta đã tu luyện trở về, muốn thật sự trừng trị Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!” Tôi có một giấc mơ, giấc mơ này cũng quá kì lạ: Mơ thấy mình bay lên thiên giới, bay đến bầu trời của Đông Thắng Thần Châu, nhìn thấy Ngưu Lang Tinh Quân. Ngưu Lang Tinh Quân chính là lang quân của Chức Nữ Tinh Quân. Ngưu Lang Tinh Quân bảo tôi: ”Ma trâu này là của tôi, nó xuống hạ giới làm nhiễu loạn chúng sinh, lại còn phao tin là muốn trừng trị ngài nữa, thật là xin lỗi! Xin lượng thứ! Tên súc sinh này không biết ngài là Phật!” Tôi nói: ”Tên ma trâu này năm lần bảy lượt đến, phải làm sao đây?” Ngưu Lang Tinh Quân nói: ”Tôi sẽ quăng dây thừng buộc trâu, dây thừng này là khắc tinh của ma trâu, nó sẽ ngoan ngoãn trở về, không ở nhân gian làm loạn nữa.” Tôi nói: ”Ngài hãy mau mau đi quăng dây thừng đi!” Ngưu Lang Tinh Quân liền quăng dây thừng. Tôi mơ đến đây thì tỉnh dậy!

Nghe nói, kể từ lần làm kê đồng đó, Ngạn Sinh đã lại thành người bình thường rồi. Còn cư sĩ A Văn thì hết sức cảm ơn tôi và đã dẫn rất nhiều người đến quy y tôi.

30. Lãng tử quay đầu

Cư sĩ Duy Đông tuổi khoảng 70, một hôm ông ấy nói với tôi: ”Lư Sư Tôn, tôi có một việc khó khăn, ngài có thể giúp tôi không?” Tôi hỏi: ”Việc gì?” Cư sĩ Duy Đông nói: ”Nói ra thì rất hối hận, cũng rất hổ thẹn, tôi và đứa con trai duy nhất của tôi cá tính không hợp, từ nhỏ đã không hợp nhau, thường xuyên xung đột cãi vã. Con trai và mẹ nó thì cũng tốt, nhưng với tôi thì như người xa lạ, thậm chí còn không bằng người xa lạ.” ”Sau này, mẹ nó vì bệnh mà qua đời, trong nhà chỉ còn lại tôi và con trai, tôi bắt đầu yêu thương nó, nhưng nó không đón nhận. Sau đó nó cũng bỏ nhà đi, thế rồi cũng đi luôn 20 năm rồi, hoàn toàn không có tin tức gì.” ”Bây giờ tôi đã ngoài 70 tuổi rồi, gần đây không biết thế nào mà càng ngày càng nhớ con trai mình, bởi vì mất tin tức đã 20 năm, cũng không biết dạo này nó thế nào. Nhớ lắm, nhớ lắm, cứ thế chảy nước mắt.”

Tôi hỏi: ”Con trai ông không tốt sao?” Cư sĩ Duy Đông nói: ”Kì thực cũng không phải, là khoảng cách thế hệ thôi! Nó có hoài bão và lí tưởng của chính nó, tư tưởng của nó rất mới mẻ, tôi thì khá cố thủ, nhưng từ khi nó bỏ đi chưa từng về nhà, tôi rất buồn.”

Tôi hỏi: ”Ông có một chút tin tức nào của cậu ấy không?” Cư sĩ Duy Đông đáp: ”Có bạn bè từng nhìn thấy nó, chỉ biết nó đã thành gia lập nghiệp, có hai đứa con, tự mở một công ty điện tử, nó là giám đốc, tình hình cũng không tệ. Nó nói với người ngoài là nó không cha không mẹ, việc quá khứ không nhắc đến một tí nào. Bạn bè nói như vậy, cũng không biết là có đúng hay không. Cũng có người bạn nói nó bày sạp bán hàng ở chợ đêm. Hai tin tức này khác nhau rất nhiều.”

Tôi hỏi: ”Sao ông không tự mình đi tìm cậu ấy?” Cư sĩ Duy Đông đáp: ”Trước sau gì tôi vẫn không dám! Chỉ hi vọng nó trở về.” Tôi nói: ”Để tôi tu pháp giúp ông vậy.” Trước tiên tôi vẽ một tấm phù, là phù “tìm người trở về”, vào ngày Thành nhật, sau giờ Ngọ, hóa đốt ở phía đông miếu Thổ Địa Công, tôi còn thỉnh cầu cả thần Hộ Pháp nữa.

Nghe nói, con trai của cư sĩ Duy Đông đã có một giấc mơ. Anh ấy xuống địa ngục, nhìn thấy Diêm La Vương. Diêm La Vương hét lên: ”Anh không cha không mẹ phải không?” ”Vâng.” ”Anh nói vớ vẩn cái gì đấy? Con người anh không cha không mẹ thì làm sao mà lớn lên thành người, lôi ra đánh!” - Diêm Vương phẫn nộ. Con trai của cư sĩ Duy Đông hãi hùng: ”Có, có cha có mẹ, cha là Hứa Duy Đông, mẹ là Hoàng Nhất Tư, mẹ đã mất, còn cha thì không biết.” Diêm Vương nổi giận: ”Bỏ vào chảo dầu! Sao lại có loại con bất hiếu này, lại không biết cha mình ra sao! Bỏ vào chảo dầu!” ”Diêm Vương! Ngài muốn tôi phải làm sao?” Diêm Vương nói: ”Về nhà hiếu thuận với cha thì ta mới tha cho anh hoàn dương.” Con trai của cư sĩ Duy Đông liên mồm kêu lên: ”Vâng, vâng, vâng, vâng, nhất định, nhất định.”

Sau đó anh tỉnh dậy. Giấc mơ này khiến anh suy nghĩ, anh đưa vợ con về nhà gặp cư sĩ Duy Đông. Cư sĩ Duy Đông nước mắt đầm đìa, đem tất cả tiền tiết kiệm và châu báu mà ông giấu kĩ tặng hết cho con trai và con dâu. Con trai và con dâu xin lỗi ông. Cư sĩ Duy Đông rất thương hai đứa cháu, cháu cũng yêu ông nội.

Một gia đình đã đoàn viên rồi!

31. Gặp mặt Lư Sư Tôn một lần

Có một người là cư sĩ già Lí Thanh Lam đến Lôi Tạng Tự gặp tôi, vừa gặp mặt đã nói: ”Cảm tạ ơn cứu mạng của Lư Sư Tôn!” Tôi đáp: ”Vì sao mà cảm ơn?” Cư sĩ Lí nói: ”Ngài không nhận ra tôi sao?” Tôi nghĩ một lúc rồi nói: ”Hình như cũng có ấn tượng!” Cư sĩ Lí nói: ”Khoảng ba năm rồi, có một lần, tôi đi theo một ủy viên hội đồng thành phố đến gặp ngài, tôi đã nghiêm túc hỏi ngài là Lư Sư Tôn ngài sinh hoạt ra sao. Ngài trả lời rất thẳng thắn là: “Sống một ngày tu pháp một ngày; sống một ngày vui vẻ một ngày; sống một ngày cảm ơn một ngày.” Tôi nghe xong đã khắc ghi trong lòng, cảm thấy đó là những lời răn rất đáng quý, vì thế mà tôi ghi nhớ.”

Tôi hỏi: ”Tôi cứu anh như thế nào?” Cư sĩ Lí nói: ”Có một lần, tôi bị mắc bệnh lạ, toàn thân như bị buộc vào tảng đá, như thể có vật nặng trăm nghìn cân đè lên tôi, tôi nằm trên giường không thể cựa quậy, đại tiểu tiện đều ở trên giường, mông bị loét hết cả, da dẻ thì nổi ban đỏ, bác sĩ cũng bó tay, thần chí của tôi thì cứ hốt hoảng.” Cư sĩ Lí nói: ”Tôi dường như là đã xuống địa ngục, đã gặp Diêm La Vương, Diêm Vương hết sức tức giận đối với tôi.” Diêm Vương nói: ”Ông đắc tội với Âm Sơn Vương, đi vào địa ngục đi!” Tôi cãi: ”Âm Sơn Vương là ai?” Diêm Vương đáp: ”Chính là Thanh Sơn Công.” ”Đắc tội thế nào?” Diêm Vương nói: ”Ông đã tè bậy ở phía sau miếu Thanh Sơn Công, đã xung sát với Thanh Sơn Công.”

Cư sĩ Lí nghĩ ngợi một lúc, đúng thật có chuyện này, bởi vì cư sĩ Lí buồn tiểu quá, khi đi qua miếu Thanh Sơn Công, ông đi tìm nhà vệ sinh, kết quả là nhà vệ sinh đang lau dọn, ông ấy nhất thời gấp quá đã đi ra chỗ không có người ở vườn sau tè một bãi ở chỗ bức tường sau, giải quyết cơn nguy cấp nhất thời. Cư sĩ Lí cúi đầu không dám nhiều lời.

Diêm Vương nói: ”Ở nhân gian ông có công đức gì? Nếu không có công đức thì hãy vào địa ngục đi!” Cư sĩ Lí nói: ”Tôi từng gặp mặt Lư Sư Tôn một lần.” ”Ông là đệ tử à?” ”Không phải.” ”Lư Sư Tôn nói gì với ông?” Cư sĩ Lí đáp: ”Ông ấy dạy tôi: Sống một ngày tu pháp một ngày; sống một ngày vui vẻ một ngày; sống một ngày cảm ơn một ngày.” ”Rất tốt! Ông đã làm chưa?” ”Chưa làm!” ”Vì sao không làm?” Cư sĩ Lí đáp: ”Chuẩn bị làm!” Diêm Vương nói: ”Niệm tình ông đã gặp Phật Đà đương đại một lần, ông hãy trở về dương gian đi! Chăm chỉ quy y học pháp, mỗi ngày một tu, như vậy mới có thể thật sự giải thoát sinh tử, ông đi đi!”

Cư sĩ Lí nói, chính vì có được giấc mơ này mà ông đã sống lại, không ngờ bệnh mỗi ngày một giảm nhẹ, gánh nặng đã được giải trừ, không thuốc mà sống lại, hơn nữa còn hồi phục khỏe mạnh.

Cư sĩ Lí Thanh Lam nói: ”Tu pháp thế nào?” Tôi đáp: ”Đầu tiên quy y, tu Tứ gia hành và Thượng sư tương ứng pháp.” Cư sĩ Lí đã quy y rồi. Bây giờ mỗi ngày đều tu pháp, hết sức nghiêm túc đó!

32. Đứa bé bị mù bẩm sinh

Vợ chồng cư sĩ Bồi Thành sinh ra một đứa con trai, toàn thân tứ chi khỏe mạnh đầy đủ, chỉ có con mắt là không mở ra. Cư sĩ Bồi Thành rất nóng vội, dùng tay kéo căng da mắt, không ngờ mí mắt trên dưới của đứa bé dính lại với nhau, không mở là không mở.

Bác sĩ nói: ”Đây là da thịt, không thể dùng tay để kéo cho mở ra được đâu.” Cư sĩ Bồi Thành hỏi: ”Phải mổ ư?” ”Vẫn đang đợi kiểm tra.”

Đầu tiên bác sĩ cho uống thuốc và bôi thuốc, nhưng không thấy hiệu quả. Sau đó, bác sĩ dùng thủ thuật, phát hiện ra bên dưới da mắt lại có một lớp màng nữa đã che kín nhãn cầu, vẫn không nhìn thấy thế giới bên ngoài.

Có người bạn tự nói rằng có thể làm cho mắt bé mở ra. Người bạn lấy hai đồng xu 50 đồng đánh vào nhau, đứa bé vẫn không mở mắt. Hỏi là vì sao lại làm như vậy, bạn cười nói: ”Người bình thường nhìn thấy tiền là mắt mở to ra, đứa bé này nhìn thấy tiền mà cũng không mở mắt, là anh hùng đó.”

Cư sĩ Bồi Thành hỏi bác sĩ: ”Cái lớp màng đó che nhãn cầu, chuyện này là thế nào?” Bác sĩ đáp: ”Chưa từng gặp bệnh nào như vậy!” Vợ chồng cư sĩ Bồi Thành có một người bạn là đệ tử của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Người này muốn cư sĩ Bồi Thành đi tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, nói không chừng Hoạt Phật có cách. Nhưng cư sĩ Bồi Thành không có đủ lòng tin, vợ chồng anh là người theo tín ngưỡng dân gian, người vợ tin kê đồng.

Hai người đi hỏi kê đồng, không ngờ kê đồng lại nói: ”Lư Sư Tôn là Chân Phật, mau mau đi tìm Lư Sư Tôn!” Kê đồng này là kê đồng của Bắc phương Huyền Thiên Thượng Đế Đãng Ma Thiên Tôn. Hai người họ muốn tìm tôi nhưng tôi lại đang ở Seattle Lôi Tạng Tự ở Mĩ.

Vợ chồng Bồi Thành gửi thư cho tôi, thư mới gửi đi thì vợ chồng đã có một giấc mơ. Trong mơ nhìn thấy Lư Sư Tôn bay trong hư không, có tám vị Không Hành Mẫu bay cùng với Lư Sư Tôn: Cao Lợi Minh Phi ở phương đông, thân màu đen. Khả Lợi Minh Phi ở phương nam, thân màu đỏ. Duy Đa Lợi Minh Phi ở phương tây, thân màu vàng. Cát Tư Mã Lợi Minh Phi ở phương bắc, thân màu lục. Bốc Tạp Tây Minh Phi ở phương đông bắc, thân màu xanh. Sa Ngõa Lợi Minh Phi ở phương đông nam, thân màu trắng. Quân Đồ Lợi Minh Phi ở phương tây nam, thân màu xanh. Đông Tỉ Minh Phi ở phương tây bắc, thân nhiều màu. Bay lượn đẹp đẽ.

Tám đại Minh Phi hỏi Lư Sư Tôn: ”Con trai của vợ chồng cư sĩ Bồi Thành mắt có lớp màng dày là nhân quả gì? Rồi làm sao để giải trừ nhân quả này?” Tôi đáp: ”Con trai của họ có hai sư phụ, đều là các pandita (đại thiện tri thức) thành tựu, đáng tiếc là con trai họ đã rời bỏ sư phụ, mắt không thấy minh sư, vì thế mà chuyển thế xuất sinh, hai mắt có hai lớp màng dày.”

Tám đại Minh Phi hỏi: ”Nhân quả thật là đáng sợ, nhưng làm sao để mở mắt ra đây?” Tôi đáp: ”Tôi tụng một bài kệ là có thể mở mắt, bài kệ là: Ánh sáng thanh tịnh không dơ bẩn Mặt trời trí huệ phá bóng đêm Có thể hàng phục họa lửa gió Ánh sáng rộng khắp chiếu thế gian. Đây là một bài kệ trong Phổ Môn Phẩm. Nhớ kĩ, nhớ kĩ.”

Vợ chồng Bồi Thành trong giấc mơ có được bài kệ này thì lễ bái Quan Thế Âm Bồ Tát và Liên Hoa Đồng Tử.

Một lớp màng trên mắt đứa bé dần dần biến mất, họ càng tụng càng thành tâm, quả nhiên đứa bé đã tái hiện ánh sáng rồi. Vợ chồng cư sĩ Bồi Thành quy y Chân Phật Tông. Lại còn đưa nhiều người đến quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.

33. Phiền muộn vì ho

Cư sĩ Tấn Bình là một ngôi sao ca nhạc, biểu diễn tại những nhà hàng lớn và trong những buổi dạ hội lớn. Cô ấy hát đã nhiều năm, giọng hát đẹp đẽ giống như âm thanh của tự nhiên, có rất nhiều người nghe, cũng có rất nhiều fan hâm mộ.

Cư sĩ Tấn Bình tình cờ cùng với bạn đến tham gia pháp hội của Lư Sư Tôn, đã nhận quán đảnh quy y và quán đảnh Quan Thế Âm Bồ Tát.

Về sau, cô ấy có làm một đàn thành cho chính mình ở nhà, thờ phụng Liên Hoa Đồng Tử, Quan Thế Âm Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát.

Cô ấy có hứng thú là lược bỏ và thay đổi Xuất Môn Kinh cho hợp với nghề nghiệp của mình. Xuất Môn Kinh của cô ấy như sau: Xuất môn xuất môn kinh. Bước xuống cầu thang là gặp Quan Thế Âm. Phía đông cũng có Phật. Phía tây cũng có Phật. Phía nam cũng có Phật. Phía bắc cũng có Phật. Mọi người đều đến nghe. Nghe tôi hát những âm thanh đẹp đẽ.

Cô ấy không biết tu pháp lắm, chỉ biết thắp hương, hướng về Thượng sư, Bổn tôn khấu đầu một cái, niệm một chút thánh hiệu của Quan Thế Âm Bồ Tát. Về sau, bạn cô dạy cô rằng cũng cần niệm một chút Thượng sư tâm chú và Quan Thế Âm Bồ Tát tâm chú, cô ấy niệm thêm: ”Om guru liansheng siddhi hum.” ”Om mani padme hum.” Khi ra ngoài đi hát thì cô niệm Xuất Môn Kinh của chính mình.

Nói ra thì cũng lạ, kể từ đó, việc làm ăn của cô rất tốt, các nơi mời cô đến hát càng ngày càng nhiều. Cô vừa mới hát xong ở chỗ này thì lại phải vội vàng đến nơi khác để hát, thế nên bận nhưng rất thuận lợi. Những buổi tiệc liên hoan cuối năm cũng liên tiếp mời cô hát. Đó là thu hoạch của cô sau khi quy y nhận quán đảnh. Cô cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng đầy đủ.

Có một năm, dịch cúm lưu hành, cô không cẩn thận một cái là đã bị cúm. Ban đầu cô cũng không chú ý lắm, nhưng rồi sau đó bệnh càng nặng thêm, giọng cô bị khàn, nếu là người khác bị khàn tiếng thì không hề gì, nhưng cô bị khàn tiếng thì cũng chẳng khác gì không thể kiếm tiền. Âm thanh khàn tiếng không hay, lại còn bị ho, ban ngày cũng ho, ban đêm cũng ho dữ dội hơn, khi ngủ cũng không ngừng ho, ho đến mức đỏ mặt tía tai, thậm chí ho đến mức thở hổn hển. Cô phải xin nghỉ ở những chỗ đến hát. Cô uống thuốc bắc. Rồi lại uống thuốc tây. Tất cả đều không được! Cô đến bệnh viện tiêm. Rồi lại tìm đến những bác sĩ chuyên gia điều trị ho. Kết quả là mãi vẫn chưa khỏi. Cô ấy thật sự đã bị cơn ho hành hạ tới mức vô cùng phiền não.

Một tháng ho không khỏi, đồng nghĩa với việc một tháng không thể đi làm, trong lòng cô sốt ruột, nhưng sốt ruột thì cũng vô ích. Cuối cùng, cô thắp một nén hương trước đàn thành, khấu đầu mấy cái, lặng lẽ rơi nước mắt….

Đêm đó, cô có một giấc mơ. Cô mơ thấy Lư Sư Tôn đến, Lư Sư Tôn đưa cô đi chơi núi ngắm sông. Lúc thì ở trên núi ngắm mặt trời mọc, lúc thì ở trên bãi biển ngắm mặt trời lặn, lúc thì ngắm hàng thông già mọc vòng quanh, lúc thì ngắm mặt hồ như tấm gương. Tiếp đó, Lư Sư Tôn đưa cô đến Thiên Hà Thắng Cảnh Xứ, Lư Sư Tôn lấy nước ở dòng sông trăng đưa cho cô uống. Cô cũng có thể bay rồi! Bay lên bay lên, thế là cô tỉnh dậy!

Lần này tỉnh dậy thì trời ơi, cơn ho của cô không ngờ đã khỏi rồi, một chút cảm giác ho cũng không còn nữa. Dường như căn bản là giống như chưa từng bị ho!

Cô kể lại chuyện này cho những người bạn của mình, bảo các bạn cô mau mau quy y Lư Sư Tôn. Cô nói, Lư Sư Tôn là thật đó! Cô thật sự vui mừng quá!

34. Bị ma đè

Cư sĩ Vĩ Chính từ nhỏ đã dễ giật mình hoảng sợ, cha mẹ thường đưa anh đi “thu kinh” và “thu sát”.

Cư sĩ Vĩ Chính vóc dáng gầy gò nhỏ bé, sợ nhất là nhìn thấy đám tang, chỉ cần nhìn thấy đám tang là người anh ấy đã lúc nóng lúc lạnh rồi, thậm chí bị ốm liệt giường, rất lâu mới có thể hồi phục. Đi xem bói, thầy bói nói: ”Bát tự nhẹ!” ”Phải làm sao?” Thầy bói đáp: ”Đeo bùa hộ thân của Quan Âm.”

Sau khi đeo bùa thì quả nhiên có đỡ một chút. Nhưng có lúc anh thường mơ thấy quỷ thần đuổi theo anh, anh từ trong giấc mơ tỉnh lại, hét lớn: ”Cứu tôi với! Cứu tôi với!”

Có một lần, anh ở trên tầng, bỗng nhiên nghe thấy trên phố có tiếng chiêng trống, “tùng tùng cheng, tùng tùng cheng” từ xa đến gần, hơn nữa còn có âm thanh của kèn souna. Anh rất tò mò nên thò đầu ra nhìn. Trời ạ! Là một đội quân đưa tang! Trời ạ! Chiếc quan tài to tới tám người khiêng! Trời ạ! Đoàn người xếp hàng rất dài, có tới ba đội nhạc lớn! Chả trách mà tiếng chiêng trống vang trời.

Cư sĩ Vĩ Chính vừa nhìn thấy thì toàn thân run rẩy, sắc mặt xanh lét, đột ngột cảm thấy một cơn ớn lạnh ập đến. Vĩ Chính lại bị ốm rồi, lần này rất nghiêm trọng.

Anh mơ thấy một người con trai màu đen, thân thể rất cường tráng, từ xa đến gần, khuôn mặt rất hung dữ, không những hắn đè anh xuống, mà hắn còn cắn anh, cắn từ đầu tới chân, cắn tới mức anh bị thương khắp thân thể.

Tỉnh dậy! Trên người thật sự có những vết xanh vết đỏ, từng đám từng đám.

Lần này anh bị ốm rất nặng, hắc quỷ đó ngày ngày đến đè anh, anh đau khổ không thể chịu nổi. Mỗi đêm, anh đều ngủ mơ mà giật mình tỉnh dậy, nhìn thấy bên cạnh mình có một người nằm, không ngờ là hắc quỷ kia đang nhe răng cười. Hằng đêm, anh nhìn thấy ma bay nhảy trong không khí, ở gần ngay trước mắt. Hằng đêm, hắc quỷ lại trốn dưới giường, gõ vào giường khiến anh rất khó ngủ. Hằng đêm, hắc quỷ bay trong không khí, bay khắp nơi trong nhà anh, cứ liên tục như thế!

Bệnh trạng của anh rất nặng rồi! Anh phải vào viện. Những bệnh nhân khác trong bệnh viện bị anh làm ồn mà tỉnh ngủ, họ không chịu được. Anh phải chuyển sang nằm phòng riêng.

Hắc quỷ dẫn theo những quỷ quái khác đến làm loạn, anh ấy càng không chịu nổi nữa. Trở về nhà, quỷ cũng theo về nhà. ……

Cha mẹ anh lo lắng đến sắp chết, anh ấy đã là sinh viên đại học rồi mà vẫn dễ bị xung sát như vậy. Phải làm sao đây?

Cha mẹ đã thỉnh giáo rất nhiều rất nhiều pháp sư, đều không có biện pháp. Đưa anh đi gặp Hoạt Phật, Lama, Thượng sư, cũng đều nhận gia trì rồi, nhưng vẫn không có hiệu quả, mọi thứ vẫn rối bòng bong như cũ.

Có người dạy cha mẹ anh thờ phụng pháp tướng Liên Hoa Đồng Tử. Anh đã thờ phụng rồi.

Đêm đó… Hắc quỷ xuất hiện, Liên Hoa Đồng Tử Lư Sư Tôn cũng xuất hiện. Hắc quỷ phóng ra khói độc, bị Liên Hoa Đồng Tử dùng túi trắng thu hết lại. Hắc quỷ duỗi móng vuốt quỷ, bị khiên kim cang chặn lại. Hắc quỷ hung hãn bổ nhào tới, bị ánh sáng trắng đẩy lùi. Hắc quỷ bỏ chạy, Liên Hoa Đồng Tử đuổi theo. Liên Hoa Đồng Tử phóng ra thiên la địa võng, hắc quỷ bị chụp ngay tại chỗ. Thu võng về, hắc quỷ lèo nhèo xin tha chết. Thế rồi hắc quỷ đã bị thiên la địa võng gửi đến chỗ của Chuyển Luân Thánh Vương, quăng vào lục đạo luân hồi, chuyển thế thành con lợn đen.

Cư sĩ Vĩ Chính, cha mẹ và bạn bè anh cùng quy y Lư Sư Tôn của Chân Phật Tông. Tôi dạy cư sĩ Vĩ Chính pháp mặc giáp hộ thân, thân thể của Vĩ Chính ngày một cường tráng.

35. Cổ tay phải đau nhức

Cư sĩ Hiểu Mai là một nhân viên làm việc với máy vi tính, mỗi ngày đi làm tám đến mười tiếng đồng hồ, đều dùng hai tay để làm việc.

Bởi vì cô ấy làm việc nghiêm túc chăm chỉ nên nhanh chóng được thăng chức làm quản lí nhỏ. Về sau, cô cảm thấy cổ tay phải của mình do làm việc quá lâu, lại giữ nguyên một tư thế, nên cảm thấy đau mỏi và tê tay.

Cô tìm người xoa bóp và châm cứu. Kết quả là tình hình không tốt lên, ngược lại còn trở nên tồi tệ hơn ban đầu, cổ tay phải không ngờ sưng lên và rất đau.

Cô ấy uống thuốc giảm đau thì đỡ, nhưng không ngờ dạ dày lại gặp vấn đề, đã vậy còn bị loét dạ dày, cô ấy vội vàng chữa dạ dày, dạ dày đỡ hơn một chút. Nhưng không thể uống thuốc giảm đau nữa!

Cái đau ở cổ tay phải chỉ có tăng không giảm, tìm đến khắp các chuyên gia đông tây y mà từ đầu tới cuối đều vô hiệu.

Quản lí tổng ở công ty biết bệnh của cô cũng chủ động cho cô nghỉ làm một tháng để tay cô được nghỉ ngơi một thời gian rồi đi làm lại.

Sau một tháng, vẫn không khỏi. Sau hai tháng, cũng vẫn không khỏi. Cư sĩ Hiểu Mai biết rằng nếu cứ tiếp tục như thế này thì công việc của cô cũng chấm dứt, phải dừng công việc làm máy tính này. Không chỉ như vậy, cổ tay phải chỉ cần chuyển động tới một tư thế nào đó là sẽ đau. Cầm đồ vật cũng đau. Mặc quần áo cũng đau. Nấu cơm cũng đau. Lái xe cũng đau. Đi vệ sinh cũng đau. ……

Cô đã dùng mọi phương pháp rồi mà vẫn không khỏi, cô gọi Ông Trời, Ông Trời chẳng đáp. Bác sĩ nói: ”E rằng sẽ trở thành chứng bệnh co rút.” Đàn anh của cô đưa đi hỏi kê đồng, là kê đồng của Tế Công Hoạt Phật. Tế Công Hoạt Phật nói: ”Đi tìm Hoạt Phật đi!” Mọi người nói: ”Thì chính là Tế Công Hoạt Phật đang chữa mà!” Tế Công Hoạt Phật nói: ”Không phải Tế Công Hoạt Phật tôi, mà là Hoạt Phật khác.” Mọi người nói: ”Ồ! Dạo gần đây có Kì Thanh Hoạt Phật đến đây hoằng pháp, có phải là thỉnh Kì Thanh Hoạt Phật gia trì không?” Tế Công Hoạt Phật nói: ”Cũng không phải, là Liên Sinh Hoạt Phật.” Mọi người nói: ”Chúng tôi đều biết Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, nhưng lời đồn về ông ấy quá nhiều, nên có nghi ngờ.” Tế Công Hoạt Phật nói: ”Cái thật giả liên miên, cái giả thật liên miên. Đi! Đi! Đi!”

Cư sĩ Hiểu Mai đi tham gia pháp hội của tôi, cũng nhận quán đảnh, đồng thời cũng quy y rồi. Khi tôi sờ đầu, cư sĩ Hiểu Mai đưa cổ tay phải ra cho tôi gia trì một lúc.

Đêm ấy, cô nằm mơ. Mơ thấy Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đến, cầm tay cô, đưa cô đến một nơi vô cùng đẹp đẽ, cổ tay mà Lư Sư Tôn cầm chính là cổ tay phải. Cô hét lên: “Đau!” Liên Sinh Hoạt Phật nói: ”Một lúc sẽ không đau nữa!” Lư Thắng Ngạn đưa cô đi xem một cái hồ. Lư Sư Tôn nói: ”Đây là nước tám loại công đức, tới đây, tôi giúp cô rửa cổ tay phải.”

Khi rửa tay, cô ấy nhìn thấy cổ tay phải chảy ra rất nhiều rất nhiều nước đen. Lư Sư Tôn cười: ”Tốt rồi! Tốt rồi!” Mơ đến đây thì cô tỉnh lại.

Kết quả là: tỉnh dậy thấy đau cổ tay đã giảm bớt hơn một nửa, dần dần không còn đau nữa, khoảng hai tuần thì đã hoàn toàn hồi phục, cũng không còn sưng nữa. Giờ đây, cư sĩ Hiểu Mai là một đệ tử cung kính nhất.

36. Cứu thai chết lưu

Cư sĩ Duy Trinh là một tín đồ Phật giáo kiền thành cung kính, từ nhỏ bố mẹ đã dạy cô ấy pháp môn niệm Phật của Tịnh độ tông. Vì thế, cô ấy thường xuyên niệm A Di Đà Phật một trăm lần, rồi niệm Quan Thế Âm Bồ Tát ba lần, rồi niệm Đại Thế Chí Bồ Tát ba lần, từ nhỏ đã rèn thành thói quen, ngày ngày đều như vậy.

Cư sĩ Duy Trinh lấy chồng, chồng cô là đệ tử Chân Phật Tông Quế Đạt, chồng cô tu Mật pháp. Bởi vì pháp môn khác nhau, hai người cũng có tranh cãi: ”Tịnh độ tông là pháp nhanh nhất, lại vừa tiện lợi, dễ dàng nhất.” ”Mật tông mặc dù khó tu, nhưng từ thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh, tam nghiệp chuyển thành tam mật, pháp môn này mới là chính đạo.” ”Tịnh độ là Phật Đà chính miệng tuyên thuyết đó.” ”Mật tông là Đại Nhật Như Lai tuyên thuyết đó.” ”Tịnh độ tông có thể mang nghiệp vãng sinh.” ”Mật tông là tiêu nghiệp vãng sinh.”

Cư sĩ Quế Đạt đến hỏi tôi hai tông phái này, cái nào thù thắng nhất? Tôi đáp: ”Cả hai đều thù thắng!” Cư sĩ Quế Đạt hỏi: ”Vợ tu Tịnh độ có được không?” Tôi nói: ”Được. Mật giáo cũng có Di Đà Đại Pháp, tu pháp mặc dù khác nhau, nhưng khác con đường mà cùng đích đến đó!”

Cư sĩ Duy Trinh và cư sĩ Quế Đạt kể từ đó không cãi nhau nữa. Bởi vì trong số tám đại Bổn tôn cũng có A Di Đà Phật. Chân Phật Tông chúng ta cũng có niệm Phật: ”Nam mô 36 vạn tỉ 11 vạn 9 nghìn 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật.” Thế là, trong nhà họ cũng có thờ phụng Tịnh thổ Tam Tôn và các Bổn tôn của Mật tông, mọi người sống hòa thuận với nhau.

Cư sĩ Duy Trinh có thai, khi cái thai được bốn tháng, cô ấy dọn dẹp nhà cửa đã bị động tới thai nhi. Khi kiểm tra sản phụ thì không ngờ thai nhi đã không còn nhịp tim nữa, thai nhi đã chết trong bào thai rồi.

Thai nhi không có nhịp tim. Bác sĩ nói: ”Thai nhi chết trong bụng đã bảy ngày rồi, phải lấy ra, không có cách nào khác!” Cư sĩ Quế Đạt, cư sĩ Duy Trinh, hai người lên núi tìm tôi, tôi nói: ”Tôi vẽ một lá phù, uống vào.” Tôi nói: ”Nếu ba ngày không có hiệu quả thì hãy nghe lời bác sĩ để lấy thai nhi ra nhé!” Quế Đạt hỏi: ”Lư Sư Tôn, thật sự là không có cách nào sao?” Tôi nói: ”Để xem xem có kì tích không!”

Đêm ấy, cư sĩ Duy Trinh nằm mơ. Cô ấy mơ thấy Quan Thế Âm Bồ Tát nhẹ nhàng từ trong hư không giáng xuống, rồi đứng ở bên giường. Cô định mở miệng ra nói, Bồ Tát ra hiệu cô không cần nói, lập tức Bồ Tát từ trong tịnh bình đổ ra một ít nước, dùng cành dương liễu thanh tịnh vẩy nước lên cái bụng của Duy Trinh. Bồ Tát mỉm cười, gật gật đầu, rồi lại nhẹ nhàng bay lên trời.

Duy Trinh nhìn thấy mặt của Bồ Tát, kì lạ là, mặt Bồ Tát không ngờ lại biến thành mặt của Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn nói: ”Không sao rồi! Không sao rồi! Đi kiểm tra lại đi!” Mộng cảnh đến đây thì dừng.

Cư sĩ Duy Trinh đến bệnh viện để kiểm tra, kì tích quả nhiên đã xuất hiện rồi, thai nhi lại có tim thai rồi! Bác sĩ nói: ”Đây là lần đầu tiên thấy chuyện này, thai nhi sau bảy ngày tim ngừng đập mà không ngờ lại đập trở lại, kì quái thật!” Quế Đạt, Duy Trinh hết sức vui mừng. Mười tháng mang thai, họ sinh ra một đứa bé trai, tôi đặt tên là: “Lí Ân.”

37. Phát nguyện in sách thiện

Con trai của cư sĩ Tấn Trang tên là Tấn Xương, sinh ra lúc mới được 6 tháng 26 ngày tuổi, ngay khi sinh ra đã bị thiểu năng bẩm sinh, não của cháu bé có hiện tượng lõm xuống, tay chân tứ chi cong vẹo. Không chỉ như vậy, còn có: Bệnh động kinh. Bệnh suyễn. Bệnh nổi mụn. Bệnh vảy nến vùng mắt. Bệnh bìu dái. Bác sĩ nói: ”Đứa bé này không có sinh lí đâu!”

Cư sĩ Tấn Trang vì vợ đã lâu chưa có thai, lần đầu tiên có con nên đành phải mời danh y điều trị cẩn thận. Vợ chồng đi khắp nơi cầu thần bái Phật, hi vọng con trai có thể sống được. Khi bác sĩ dùng thuốc thì con trai Tấn Xương sẽ bị đầu rung bụng trướng, ngủ mê man cả ngày, hai con ngươi lồi mạnh ra, cổ họng gầm ghè, bụng thì căng ra và kêu òng ọc, bác sĩ cũng lắc đầu, tỏ vẻ có cứu cũng vô ích.

Tấn Xương vốn không thể ăn. Bác sĩ đông y dùng một cách: Nhục quế, hồ tiêu mỗi thứ một phần. Bốn miếng gừng sấy. Nấu lên rồi uống. Trong miệng vốn có nhiều đờm, đờm đi ra là có thể uống được sữa, tạm thời có thể kéo dài mạng sống. Ngoài cách này ra, những bệnh trạng khác đều không có cách nào chữa được.

Có một bác sĩ nổi tiếng nói với cư sĩ Tấn Trang: ”Anh có thể đi tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, đi xem bói thử, xem xem có thể sống hay không, nếu có thể sống thì chữa tiếp, nếu không thể sống thì không cần chữa nữa. Để cho đứa bé tự nhiên ra đi, anh xem, cho dù có sống tiếp thì nó cũng tàn phế cả một đời, đó cũng là đau khổ. Bản thân đau khổ, người nhà cũng đau khổ.”

Vợ chồng cư sĩ Tấn Trang cuối cùng đã tìm đến tôi. Tôi bốc quẻ, đáp án là: “Có thể chữa.” Cư sĩ Tấn Trang hỏi: ”Chữa thế nào?” Tôi bốc quẻ: ”Thánh nhân sẽ chữa.” Cư sĩ Tấn Trang hỏi: ”Ở đâu có Thánh nhân chứ?” Tôi bốc quẻ: ”Trên trời.” Cư sĩ Tấn Trang ngây người ra, lên trời dể tìm Thánh nhân đến chữa, thế này thì hỏi cũng như không. Hai người họ xuống núi với tâm trạng đầy u ám.

Kết quả, Tấn Trang có một giấc mơ. Anh ấy mơ thấy Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã đến, nói với Tấn Trang rằng, đứa bé này có thể chữa được, phải in sách thiện. ”In sách thiện ư?” - Tấn Trang hỏi. Trong mơ, tôi trả lời hết sức mơ hồ, cư sĩ Tấn Trang không sao biết được tên sách. Sau khi tỉnh dậy, anh ấy đến hỏi tôi, tôi nói: ”Ngọc Lịch Bảo Sao.” ”Thái Thượng Cảm Ứng Thiên.” ”Văn Xương Đế Quân Âm Trắc Văn.” ”Liễu Phàm Tứ Huấn.” ”Kim Cang Tâm Tổng Trì Luận.”

Cư sĩ Tấn Trang nghe lời tôi, nhanh chóng in sách thiện hồi hướng, anh ấy nỗ lực hết sức để làm.

Có một hôm, Tấn Xương đang ngủ, anh ấy chỉnh lại người đứa bé cho ngay ngắn, không ngờ thấy tứ chi đã thẳng ra. Rất kì lạ! Anh lại phát hiện ra não bộ bị lõm có hồi phục. Lại thấy bìu dái đã hồi phục như người bình thường. Còn những bệnh trạng khác mỗi ngày qua lại trở nên bình thường hơn, Tấn Xương đã giống như một người bình thường rồi.

Sự việc này được lan truyền rộng rãi, thì ra in sách thiện có lợi ích lớn đối với tiêu trừ túc nghiệp, tăng phúc huệ, thân thể trở nên khỏe mạnh.

38. Gặp gỡ tình cờ ở chợ đêm

Tôi đang đi bộ trong một khu chợ đêm nổi tiếng, đúng lúc ấy bỗng dưng có một cô gái từ phía sau gọi tôi: ”Ân nhân, xin dừng bước! Ân nhân, xin dừng bước!” Tôi ngoảnh đầu lại. ”Phộp” một tiếng, cô ấy quỳ xuống. Cô ấy ra sức rập đầu xuống đất phát ra tiếng “cộp cộp cộp”.

Tôi cuống quýt. Dòng người trên cả con phố đều quay ra nhìn chúng tôi, không biết đang xảy ra chuyện gì. Cô ấy cứ bán mạng rập đầu, tôi bảo cô ấy dừng lại, đưa cô ấy đến một nơi yên tĩnh. Tôi hỏi: ”Cô là ai?” Cô ấy hỏi một đằng trả lời một nẻo: ”Ngài là ân nhân cứu mạng của tôi, ngài là ân nhân cứu mạng của tôi, ngài là ân nhân cứu mạng của tôi.” Tôi hỏi lại: ”Cô là ai?” Cô ấy mới trả lời: ”Tôi là A Lan.”

Tôi hỏi: ”Có chuyện gì vậy? Tôi từng cứu cô khi nào?” Cô ấy đáp: ”Rõ ràng là ngài, ngài là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, tôi từng nhìn thấy ngài trên ti vi, ngài đã cứu mạng tôi!” Tôi nói: ”Cô từ từ nói, nói rõ một chút xem.” A Lan kể: Cô ấy chạy xe máy vội vàng đi làm, chạy tới đầu một con phố thì đột nhiên có một chiếc xe từ trong phố lao ra, cô ấy không kịp phanh xe lại nên đã bị đâm bay ra khỏi xe, nằm trên đường hôn mê bất tỉnh.

Trong lúc thần trí không rõ ràng vào lúc hôn mê bất tỉnh, cô ấy dường như đến một nơi rừng sâu u ám, cô ấy cứ đi thẳng về phía trước, dường như muốn đi đến một thành phố lớn ở âm gian.

Cô nhìn thấy con người ở đây đều là người đã bị cụt đầu, cụt chân, cụt tay, tứ chi không đầy đủ. Cô hỏi: ”Đây là đâu?” Người đáp: ”Thành phố người chết vì tai nạn xe cộ.” Lúc này cô mới biết mình đã chết rồi, đi vào trong thành phố chết oan này, cô ấy cảm thấy vô cùng đau khổ.

Lúc này đột nhiên có một vị hòa thượng mặc trang phục Lama chặn đường cô và bảo cô: ”Đây không phải là chỗ cô đến đâu, mau quay về đi!” ”Ông là ai? Làm sao để quay về?” Hòa thượng này nói: ”Tôi là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, mạng cô chưa hết, thân hãy còn ánh sáng, tôi đưa cô trở về!”

Vị Hoạt Phật này dẫn tôi đến một cái hồ, đẩy tôi xuống hồ. Tôi hét lên một tiếng, thế là tỉnh lại. Thấy mình đang ở trong bệnh viện, bố mẹ và chồng con đều đang ở bên cạnh. Thì ra tôi đã hôn mê ba ngày rồi, chỉ số rất thấp, đến giờ mới tỉnh lại. Bác sĩ nói: ”Đây là kì tích. Vốn dĩ đã cho rằng cô sẽ chết, thế mà đột nhiên lại sống lại.”

Cô kể với mọi người điều cô đã nhìn thấy trong lúc hôn mê, ai ai cũng bảo là kì tích. Nhưng người nhà không biết Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn bởi vì họ không phải là tín đồ Phật giáo. Sau đó có người nói với cô, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn có xuất hiện trên ti vi. Cô cũng không biết đi đâu để tìm tôi, không ngờ hôm nay lại tình cờ gặp tôi ở chợ đêm, vì thế mới hướng về tôi liên tục lễ bái, cảm tạ ơn cứu mạng.

Tôi nghe xong thì mới biết nguyên do. Tôi đã đến thành phố của những người chết oan ở âm giới để cứu A Lan, thật ra ngay chính tôi cũng đã quên rồi. Đây là hóa thân bên ngoài thân rồi!

39. Phật pháp Đại viên mãn

Cư sĩ Huệ Thông từ nhỏ đã rất thông minh, từ tiểu học đến đại học thành tích luôn đứng số một, khi tốt nghiệp thì đứng thứ nhất toàn trường.

Có một lần, anh ấy đi qua một nhà sách, nhà sách này chuyên môn bán sách Phật giáo, anh ấy đọc sách Phật xong thì bị cuốn hút rất sâu. Anh ấy đọc sách Phật, hiểu sinh tử là chuyện lớn, từ đó anh không đọc những sách khác nữa. Không chỉ như vậy, anh còn ra ngoài tìm kiếm sư phụ để học tập Phật pháp.

Anh đến Ấn Độ tìm Dalai Lama. Anh đến Washington DC tìm Đôn Châu Hoạt Phật. [Kyabje Dudjom Jigdral Yeshe Dorje.] Anh đến Ấn Độ tìm Trì Tân Hoạt Phật. Anh đến Tây Tạng tìm Panchen Rinpoche. Anh đến Upper State New York tìm Karmapa. [Đại Bảo Pháp Vương thứ 16.] Anh đến Nepal tìm Urgyen Tulku Rinpoche. v.v..….

Bố mẹ can ngăn, bạn bè can ngăn, cư sĩ Huệ Thông không nghe. Bản thân anh cho rằng tất cả mọi việc của thế gian đều không quan trọng, anh ấy bỏ lại phía sau việc kiếm tiền, lấy vợ, sinh con, địa vị. Anh bế quan đọc kinh tục. Đắc pháp bế quan. Quy y rất nhiều vị thầy không thể đếm hết, dùng những truyền miệng và pháp bản của các vị thầy để nỗ lực tu hành. Anh không chỉ học Mật giáo, anh cũng học Hiển giáo. Không chỉ học Tạng mật, Đài mật, Đông mật, Trung mật, anh còn đi Sri Lanka học Tiểu thừa. Anh đã đi Cao Dã Sơn học Đông mật. Anh đã đi Bhutan học pháp Đại viên mãn của Giáp Trát Rinpoche, cũng học Mật pháp của Tưởng Dương Khâm Triết. Anh học ngoại tam thừa. Anh học nội tam thừa. Anh học tâm tam thừa.

Bởi vì cảnh giới của anh rất ưu việt khiến anh không còn nỗi lo về sau. Trình độ Phật pháp của anh đã trở thành một đại thiện tri thức. Cư sĩ Huệ Thông không muốn nổi danh, chỉ âm thầm khổ tu, mỗi khi gặp “nút thắt cổ chai” thì lại tìm sư phụ thỉnh giáo.

Thiền định của cư sĩ Huệ Thông đã có thành tựu. Có một hôm, Quan Thế Âm Bồ Tát nói với anh: ”Con đã thông tám thừa, nhưng có một thừa vẫn chưa thông!” ”Thừa nào?” Bồ Tát nói: ”Tâm trong tâm.” Cư sĩ Huệ Thông nói: ”Là nyingtig ư? Con đã từng học Longchen Nyingtig và terma nyingtig của Jigme Lingpa, đó không phải sao?” Bồ Tát nói: ”Đó là truyền thừa tâm pháp vô thượng thậm thâm tịch tĩnh, con vẫn chưa đắc!” Cư sĩ Huệ Thông hỏi: ”Vậy ai có truyền thừa này?” Quan Âm Bồ Tát nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.”

Sau khi cư sĩ Huệ Thông xuất định, anh vẫn còn nghi hoặc, anh biết Lư Thắng Ngạn này, cũng có nghe nói đến, chỉ là những thông tin tiêu cực nhiều hơn tích cực. Kẻ phụ Phật ngoại đạo này có được truyền thừa thậm thâm tịch tĩnh, cao hơn cả tâm bộ, giới bộ, khẩu quyết bộ, sao có thể như vậy chứ?

Anh không tin. Anh thu thập tư liệu về Lư Thắng Ngạn, thì ra đều là những lời sỉ nhục, phỉ báng, chỉ trích ông ấy. Lư Thắng Ngạn này là người xấu, sao lại có thể như vậy?

Sau đó, Quan Thế Âm Bồ Tát lại hạ giáng, nói với anh: ”Hãy lên núi Hổ đi!” Cư sĩ Huệ Thông bí mật lên núi Hổ, bí mật ẩn trong tín chúng ở Lôi Tạng Tự để nghe Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn thuyết pháp. Lư Sư Tôn nói: ”Trong bánh mặt trời không có mặt trời, trong bánh mặt trăng không có mặt trăng.” [Bánh mặt trời là một loại bánh nổi tiếng của Đài Loan, tiếng anh gọi là Suncake. Bánh mặt trăng tức là bánh trung thu, tiếng Anh gọi là Mooncake.] Cư sĩ Huệ Thông nghe xong câu này thì lập tức khai ngộ. Anh đến quy y tôi. Cầu truyền thừa vô thượng thậm thâm tịch tĩnh.

40. Rút đinh ở chân

Có một người là anh Chung Khải, nhà giàu có, tính thích vợt bắt gái đẹp, đêm nào anh cũng phải đến quán rượu để tìm hoa thơm mua vui. Anh Chung Khải thường nói với người ta thế này: Đêm nào cũng vậy, cứ từ 10 giờ trở đi là trong lòng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, phải vội vội vàng vàng hẹn bạn nhậu cùng ra quán rượu.

Gái ở quán rượu vừa ngồi xuống ghế là anh kêu họ ngồi lên đùi mình, gọi là ngồi trên “sofa thịt”. Gái quán rượu mời anh uống rượu thì họ phải uống một ngụm rượu vào trong miệng mình trước, sau đó mới dùng cách thức hôn môi để chuyển rượu ở trong miệng gái sang miệng của anh Chung Khải. Gái quán rượu ngồi trên ghế thì chắc chắn anh ta sẽ giở trò sàm sỡ. Hôn vào môi và cổ. Sờ ngực. Ôm eo. Sau đó chọn lấy một em gái xinh đẹp đưa đến Motel [nhà nghỉ] để tiếp tục tìm hoa thơm hưởng lạc. Cho đến tận khuya mới trở về nhà mình.

Anh ta để đầy tiền giấy loại mệnh giá một nghìn tệ ở trong cốp sau chiếc xe ô tô cao cấp của mình. Tác phong của anh ta là, một xấp tiền khoảng 100.000 tệ, lấy ra ba xấp, hễ ai ngồi trên “sofa thịt”, uống rượu bằng hôn môi, để cho anh sờ soạng, thì mỗi một lần anh sẽ cho một tờ một nghìn tệ, hát một bài hát cũng cho một nghìn tệ. Còn những khoản tiền boa nhỏ khác anh ta cũng vung tay nghìn tệ. Ai đi nhà nghỉ cùng anh thì cho 100.000 tệ.

Mỗi lần anh ta mở thùng xe ô tô ra thì đều nói với hàng xấp tờ tiền giá trị lớn nghìn tệ đầy ắp thùng xe sau rằng: “Sao mà tiêu ít thế này, tiêu mãi chưa hết!”

Anh Chung Khải uống rượu có gái hầu hạ đã nổi danh, gái quán rượu biết anh ta đều gọi anh ta là anh Trư! Anh ta sống cuộc đời như vậy đã hơn mười năm, tự xưng là: “Người ta là gái quán rượu, ta là trai quán rượu.”

Có một hôm. Bỗng dưng bàn chân của anh Chung Khải không thể cử động, có nghĩa là bàn chân không có lực, không có cách nào chống đỡ được thân người. Đông tây y đều đã khám cả, vô hiệu!

Bàn chân không chỉ không có lực mà còn đau nhức, đau tới mức anh ta kêu la oai oái, anh ta không thể nào đi đến quán rượu vui chơi được nữa. Đau đớn dị thường. Anh nói: “Sống không bằng chết!”

Bố mẹ anh tin Phật, đi thỉnh giáo kê đồng của Đại Đạo Công, kê đồng của Đại Đạo Công nói: ”Đi tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!” Bố mẹ anh ta đến tìm tôi. Tôi nói: ”Tôi có thể giúp anh ta, nhưng anh ta phải dừng ngay việc đi đến quán rượu, dừng ngay việc uống rượu, 10 giờ tối hàng ngày phải tu một đàn Chân Phật Mật Pháp.” Anh ta không chịu. Anh nói: ”Cả đời này việc sung sướng nhất của tôi là uống rượu và chơi gái. Ngoài uống rượu và chơi gái ra thì tôi chẳng khác gì chết, sống cũng vô ích.”

Cứ như vậy trải qua nửa năm. Anh Chung Khải không chịu nổi nữa, tha thiết khẩn cầu, sẵn sàng tuân theo lời của tôi.

Anh ta có một giấc mơ: Mơ thấy Lư Sư Tôn đưa anh đến địa ngục, đến một nơi, anh nhìn thấy chính mình đang nằm trong địa ngục, hai bàn chân bị đóng đinh, thì ra là vì tội háo dâm. Tôi ra lệnh cho quan coi ngục rút đinh ra. Quan coi ngục đi rút đinh ra. Nói ra thì cũng kì lạ, kể từ khi rút cái đinh ở chân ra, bàn chân của anh ta mỗi ngày một hồi phục khí lực, cũng không còn đau nhức nữa, tất cả đã khỏi rồi.

Quả nhiên anh quy y tôi. Mỗi ngày tu một lần Chân Phật Mật Pháp. Nghe nói, thỉnh thoảng anh ta vẫn đi đến quán rượu, nhưng số lần đã ít đi rất nhiều rồi.

41. Câu chuyện của tên trộm

Cư sĩ Thiếu Hoa đi đến pháp hội Hộ Ma ở Lôi Tạng Tự. Anh vừa đến nơi thì trời ơi, con đường trên núi hai bên là hai hàng xe đã chật kín biết bao nhiêu là xe. Cư sĩ Thiếu Hoa phải đậu xe ở dưới núi.

Anh xách túi xách tay của mình đi bộ lên núi. Dòng người đi bộ lên núi thật sự quá đông, bên này cũng có một đám người, bên kia cũng có một đám người, đằng sau cũng có một đám người, đằng trước cũng có một đám người.

Anh đi đến Lôi Tạng Tự, điện Mật pháp đã đông nghịt, quảng trường bên ngoài điện cũng đầy ắp người, điện Tam Bảo lại càng chật ních tín chúng, anh chỉ còn cách đi vào nhà ăn (Hương Tích Đường), bên trong đó tìm được một chỗ ngồi cũng khó. (Ước tính có khoảng hai mươi nghìn người.)

Cư sĩ Thiếu Hoa chỉ còn cách tìm một chiếc ghế, chen vào trong Hương Tích Đường và choán lấy một chỗ ngồi tạm thời. Quảng trường bên ngoài điện thì nhìn ti vi lớn. Đại Hùng Bảo Điện thì nhìn ti vi lớn. Hương Tích Đường cũng nhìn ti vi lớn.

Cư sĩ Thiếu Hoa đặt túi xách tay của mình lên ghế rồi đi vào nhà vệ sinh. Đến khi quay lại Hương Tích Đường thì thấy cái túi xách tay mà mình để trên ghế đã biến mất rồi. Anh ấy tìm một lúc, tìm dưới ghế, xung quanh, hỏi những người xung quanh một lúc, ai cũng bảo không nhìn thấy.

Trong lòng anh hoảng hốt, túi xách tay biến mất rồi, phải làm sao đây? Trong túi xách tay có: Hộ chiếu. Tiền. Thẻ tín dụng. Một chiếc đồng hồ có giá trị. Tài liệu quan trọng. Chi phiếu. ……

Cư sĩ Thiếu Hoa đổ mồ hôi ròng ròng, đầu tiên anh ấy chạy đi tìm nhân viên phát thanh để báo cáo, sau đó lại tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, Lư Sư Tôn đang bận kí sách. Anh ấy không chờ được đám đông người, chen lên phía trước nói với Lư Sư Tôn: ”Sư Tôn! Sư Tôn! Xin cứu mạng! Xin cứu mạng!” ”Có chuyện gì?” Anh ấy kêu lên: ”Túi xách tay của tôi bị kẻ trộm lấy mất rồi, xin Sư Tôn giúp cho, xin Sư Tôn giúp cho!” Tôi nói: ”Tôi biết rồi!” Tôi búng ngón tay một cái để thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu giúp đỡ tìm kiếm, thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu bắt kẻ trộm. Rồi tôi tiếp tục bận việc của mình.

Nghe nói, tên trộm lấy túi xách tay của cư sĩ Thiếu Hoa đã xuống núi trở về nhà từ lâu, nhìn cái túi xách, hắn rất vui sướng. Tên trộm bỗng dưng buồn ngủ, thế là ngủ nửa tiếng. Tên trộm mơ thấy chính mình xách một chiếc vali to, lại leo lên núi đến Lôi Tạng Tự, trộm được nhiều túi ví của người ta hơn nữa.

Sau khi tỉnh dậy, hắn liền lấy vali to, thế rồi cũng mơ mơ hồ hồ bỏ chiếc túi xách tay của cư sĩ Thiếu Hoa vào trong cái vali to đó. Đến Lôi Tạng Tự, hắn đi đến chỗ gửi đồ để trộm đồ. Hắn lấy trộm những chiếc túi đặt trên ghế mà không có ai chú ý. Hắn đã trộm được không ít, đã nhét đầy cả cái vali to rồi. Cuối cùng, hắn bị nhân viên của chùa nhìn thấy và bắt giữ, đưa đến đồn công an Thảo Đồn. Nhân viên ở đồn công an đã mời những người bị mất đồ đến nhận.

Cư sĩ Thiếu Hoa cuối cùng đã lấy lại được túi xách tay của mình rồi. Anh cho rằng đây là do Diêu Trì Kim Mẫu đã giúp anh rất nhiều, những thứ ở trong túi xách tay không thiếu một món nào.

Tôi đặc biệt tại đây kêu gọi:

Buổi Hộ Ma (hỏa cúng) vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy hàng tuần tại Thảo Đồn Lôi Tạng Tự, bởi vì số người rất đông nên đã thu hút nhiều tên trộm tới, nhân lúc người đông mà xuống tay ăn trộm đồ. Xin mọi người đặc biệt chú ý những đồ mang theo người. Xin mọi người chú ý những nhân vật khả nghi.

42. Nhà bị kẻ trộm ăn trộm

Cư sĩ Lạc Minh vốn tu Tịnh độ tông, sau này quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Tôi bảo anh ấy, Mật giáo vốn có Di Đà đại pháp, cũng vãng sinh Tây phương tịnh thổ Phật quốc, có thể vừa tu Tịnh độ vừa tu Mật, một đằng là niệm Phật, một đằng là trì chú, cộng thêm quán tưởng, thủ ấn, nhập tam ma địa. Cư sĩ Lạc Minh đã tu Di Đà đại pháp, cảm thấy càng thù thắng hơn, trải nghiệm được đại lạc của nhập ngã ngã nhập. Khi anh ấy tu nhập ngã ngã nhập, không ngờ đã cảm nhận được dòng chảy pháp trút xuống và đi vào trong người, thân tâm đều thoải mái.

Anh ấy kể với rất nhiều người: ”Chân Phật Tông rất chân thực, người thực tu sẽ thấy.” Cư sĩ Lạc Minh từng nhìn thấy: A Di Đà Phật hiển hiện. Liên Hoa Đồng Tử hiển hiện. Quan Thế Âm Bồ Tát hiển hiện. Tín tâm của anh tăng cao.

Có một lần, cả nhà cư sĩ Lạc Minh đi du lịch ba ngày, sau khi trở về nhà thì phát hiện ra cửa sổ nhà bị đập vỡ, kẻ trộm vào trong nhà khoắng sạch châu báu quý giá, đồ trang sức, tiền mặt. Lại còn cho rằng chày kim cang, chuông kim cang ở trên đàn thành làm bằng vàng nguyên chất nên cũng lấy đi luôn. Kì thực chuông chày đó là mạ vàng, rất nặng, nhưng mạ vàng rất tinh xảo nên cũng bị lấy trộm. Anh ấy hốt hoảng, đi báo cảnh sát. Anh thắp hương bẩm báo với Tây phương Tam Thánh và Liên Hoa Đồng Tử.

Cư sĩ Lạc Minh có một giấc mơ. Anh mơ thấy mình đi đến Lôi Tạng Tự, nhìn thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn đang thuyết pháp, khi nhìn thấy cư sĩ Lạc Minh, Lư Sư Tôn từ pháp tọa đi xuống.

Lư Sư Tôn vỗ vỗ lên vai cư sĩ Lạc Minh, bảo với anh: ”Đừng căng thẳng, những thứ anh bị mất đều ở chỗ tôi đây.” Lư Sư Tôn lấy ra một gói đồ, cư sĩ Lạc Minh nhận lấy gói đồ, nhìn một cái, quả nhiên mọi thứ đều ở trong đó. Mơ đến đây thì tỉnh dậy. Anh ấy kể với vợ, vợ cười anh: ”Ban ngày nghĩ gì, ban đêm mơ vậy.”

Không lâu sau, anh lại có một giấc mơ. Mơ thấy mình đi ra vườn sau, lại nhìn thấy Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn giao gói đồ cho anh, sau khi giao cho anh thì biến mất. Lại là giấc mơ kì lạ! Vợ nói: ”Đúng là đồ ngốc nói mê!”

Sau đó, thật sự là cư sĩ Lạc Minh nhặt được một gói đồ ở sau vườn nhà mình. Mở ra xem, trời ơi! Đúng là tất cả châu báu, trang sức và tiền mặt, cả chuông chày kim cang mà nhà anh đã bị mất trộm, toàn bộ đã trở về rồi. Căn bản là không thể nào! Căn bản là không thể nào! Căn bản là không thể nào! Vợ anh cũng nói như vậy.

Kẻ trộm viết một mảnh giấy để ở trong gói đồ. Kẻ trộm nằm mơ thấy có một người xuất gia dắt theo hai tiểu quỷ, hai tiểu quỷ này ngày nào cũng đánh roi anh ta. Yêu cầu anh ta trả lại châu báu, trang sức, chuông chày và tiền mặt. Ngày nào cũng mơ thấy hai tiểu quỷ đánh anh ta. Anh ta không chịu nổi nữa, chỉ còn cách dùng một tấm vải gói những châu báu, trang sức, tiền mặt và chuông chày đã lấy trộm hoàn trả lại nguyên si. Cầu xin người xuất gia bảo hai tiểu quỷ đừng đánh anh ta nữa.

Cư sĩ Lạc Minh lấy lại được đồ bị mất thì vui mừng khôn xiết! Anh ấy đem chuyện này kể cho rất nhiều rất nhiều người, rất nhiều rất nhiều người đều xuýt xoa khen là kì lạ.

Nói thẳng ra là có thể xảy ra chuyện như vậy cũng thật không thể tưởng tượng được!

43. Trong nháy mắt

Mẹ của cư sĩ Mặc Hương tuổi cao sức yếu, cũng mắc bệnh mất trí nhớ và những bệnh khác rất nghiêm trọng, sống ở trung tâm an dưỡng của bệnh viện.

Có một lần, bà ở trong trạng thái hấp hối, người đã mất tri giác, cư sĩ Mặc Hương vội vàng thông báo cho sư tỉ Tâm Di ở Seattle nước Mĩ. Sư tỉ Tâm Di lập tức thông báo cho Lư Sư Tôn đang làm hỏa cúng tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự.

Tôi vừa nghe tin thì lập tức giơ tay phải lên, hướng về hư không, búng ngón tay ba lần. Trong hư không xuất hiện: Ánh sáng như điện. Trong ánh sáng có một ông lão mặc y phục cổ trang màu xanh đang ngồi, tôi nhìn chăm chú, thì ra là Dược Sư Lưu Li Quang Vương Phật. Hai bên ông lão mặc đồ màu xanh, mỗi bên có một người đàn ông mặc quần áo bình dân, trên tay cầm bình nước và dược thảo.

Tôi chăm chú nhìn kĩ hơn, không ngờ là Dược Vương Bồ Tát và Dược Thượng Bồ Tát. Tôi thông báo: ”Mẹ của cư sĩ Mặc Hương đã ở trong trạng thái hấp hối, con trai con gái đều đang ở bên cạnh bà ấy, liệu có cứu được không? Nếu vẫn còn cứu được thì mau mau cứu độ đi!” Ông lão và hai thị giả bên cạnh ở trong ánh sáng từ bi gật đầu, ánh sáng bay về hướng đông. Tôi nói với sư tỉ Tâm Di: ”Gia trì đã thành!”

Tết Nguyên Đán 2013, ngày mồng một tháng Giêng, tôi có dịp gặp mặt cư sĩ Mặc Hương tại Đài Trung Đài Loan. Cô ấy kể với tôi: ”Mẹ con đã rất nghiêm trọng, xem ra không sống được nữa, trong trạng thái hấp hối, con lập tức gọi điện thông báo cho sư tỉ Tâm Di mau mau thông báo với Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn lập tức chủ cầu hỏa cúng. Thật không ngờ mẹ con lại sống lại! Sống lại rồi lại còn khỏe hơn rất nhiều, thậm chí vào cuối năm 2012, mẹ con có thể từ Đài Bắc đi Gia Nghĩa, gặp lại những anh chị em mà mẹ con nhớ nhung bấy lâu, mọi người còn đoàn tụ nữa! Họ đã nhiều năm không đoàn tụ rồi.”

Cư sĩ Mặc Hương nói: ”Quá ư là bất khả tư nghì! Bởi vì trăm bệnh bộc phát, người ở trong trạng thái hấp hối lại có thể hồi phục, trở về quê hương gặp lại người nhà, đây đều là lực gia trì của Lư Sư Tôn!” Tôi nói: ”Đâu có! Đâu có! Đều là Phật Bồ Tát từ bi!”

🌟

Còn có một người là cư sĩ Thu Diệp thường xuyên bị bệnh dạ dày, không thiết ăn uống, bụng thường đầy hơi, người gầy như cái que, không phải bị loét dạ dày mà là đau dạ dày. Ruột cũng không tốt, bị tắc ruột, ruột thừa, viêm ruột, thậm chí thủng ruột, đau đớn vô cùng.

Cư sĩ Thu Diệp đã đi khám bác sĩ khoa ruột và dạ dày không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu lần chữa bấy nhiêu lần thất bại.

Có người giới thiệu tôi: ”Đi tìm Lư Sư Tôn vẽ một lá phù cho cô uống đi!” Cư sĩ Thu Diệp đáp: ”Lư Sư Tôn có những lời phê bình không tốt, có quá nhiều người phỉ báng ông ấy!” Người kia nói: ”Không đúng! Không đúng! Con người ông ấy căn bản là hoàn toàn khác với những gì đồn đại bên ngoài.”

Cư sĩ Thu Diệp nói: ”Người nói xấu nghe nói quy y đã nhiều năm rồi!” Người kia nói: ”Mặc dù quy y nhiều năm, cũng chưa chắc đã từng được gần gũi một lần, cho nên vẫn không hiểu tính tình của Lư Sư Tôn lắm.”

Sau đó, cư sĩ Thu Diệp tìm đến tôi, tôi vẽ một lá phù đưa cho cư sĩ Thu Diệp uống. Đêm đó, cư sĩ Thu Diệp có một giấc mơ. Mơ thấy Lư Sư Tôn đến, tay cầm một bộ dạ dày và ruột, ruột dài hơn một trượng. [1 trượng bằng 3,3 mét.] Lư Sư Tôn nói: ”Thay cho cô dạ dày và ruột khác!” Sau đó là làm thủ thuật. Ruột và dạ dày đã thay xong, cư sĩ Thu Diệp tỉnh lại.

Trời ơi! Bệnh ruột và dạ dày trong chớp mắt đã biến mất, cô đã trở thành một con người hoàn toàn khỏe mạnh rồi.

44. Chuyên niệm Liên Hoa Đồng Tử tâm chú

Cư sĩ Trọng Nhân là một người khá hài lòng với hoạn lộ của mình, giữ được vị trí quan chức đã mấy chục năm, đến năm 43 tuổi thì anh quy y Tam Bảo.

Khi quy y Tam Bảo thì anh cũng là gặp nhân duyên thì mới quy y, bởi vì vợ anh quy y pháp sư Lạc Quả, đi đến chùa nghe pháp, anh ấy đi cùng vợ.

Khi pháp sư Lạc Quả trao quy y, anh đứng xếp hàng, nghe pháp Tam quy y. Kết quả là anh nhận được chứng thư quy y thì mới biết là mình đã quy y rồi. Mặc dù quy y nhưng chỉ là cái hư danh mà thôi. Cư sĩ Trọng Nhân chưa từng niệm Phật, chưa từng đọc kinh, không biết Phật pháp, không hiểu phải giữ năm giới, tu mười thiện.

Lão pháp sư Lạc Quả là một vị đọc và giải thích kinh Kim Cang nổi tiếng thế giới, cư sĩ Trọng Nhân cũng có được một cuốn chú thích kinh Kim Cang của pháp sư Lạc Quả, nhưng anh ấy quẳng kinh Kim Cang vào một xó, chưa từng giở ra đọc một trang nào.

20 năm sau, cư sĩ Trọng Nhân đã 63 tuổi rồi, vì thế, anh ấy rút khỏi quan trường, không lâu sau thì trải qua đau khổ. Anh ấy mắc bệnh ung thư ruột, đã phẫu thuật cắt bỏ, nhưng ung thư đã lan rộng, anh tiếp tục làm hóa điện liệu, thể xác và tinh thần đều mệt mỏi.

Khi anh ấy nằm viện, giường bên cạnh có một người tu hành bị ốm, dán ảnh của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn ở đầu giường, rồi mỗi ngày đều niệm: “Om guru liansheng siddhi hum.” Anh ấy hỏi: ”Bác niệm chú gì đấy?” Người tu hành đáp: ”Căn bản Thượng sư tâm chú.” Anh ấy hỏi: ”Căn bản Thượng sư là cái gì?” Người tu hành đáp: ”Là sư phụ mà tôi quy y!” Anh hỏi: ”Căn bản Thượng sư của bác là ai?” Người tu hành đáp: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.” Cư sĩ Trọng Nhân nói: ”Tôi nghe nói, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn cũng quy y lão pháp sư Lạc Quả, tôi cũng từng quy y lão pháp sư Lạc Quả, đây đúng là có duyên rồi!” Người tu hành nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã chứng quả, chú ngữ của ngài ấy vô cùng linh nghiệm, sao anh không thử niệm xem!” Cư sĩ Trọng Nhân niệm một câu: “Om guru liansheng siddhi hum.”

Đêm ấy, cư sĩ Trọng Nhân nằm mơ. Mơ thấy pháp sư Lạc Quả và Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn cùng xuất hiện, lão pháp sư Lạc Quả không nói gì, kéo tay cư sĩ Trọng Nhân đặt vào tay Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Sau đó thì nói với cư sĩ Trọng Nhân rằng: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn là Phật Đà tái thế, anh phải kiền thành niệm Thượng sư tâm chú, trăm lần, nghìn lần, vạn lần, vạn vạn lần, tự sẽ được cứu!” Sau đó thì hai người đều biến mất.

Bởi vì giấc mơ này không hề mơ hồ một chút nào, hết sức rõ ràng, cho nên cư sĩ Trọng Nhân cũng ra sức niệm. Niệm được khoảng một tháng thì anh ấy lại có một giấc mơ. Mơ thấy Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn lại đến, trong tay ngài cầm một bình nước. Trong mơ, Hoạt Phật tắm gội cho anh, rửa sạch thân thể anh, kì cọ nghe thấy cả tiếng “kin kít”. Rồi lại lấy nước cam lộ rót vào miệng anh, anh thải ra nước đen.

Cuối cùng, chỉ thấy Hoạt Phật nói: ”Tốt rồi!” Cư sĩ Trọng Nhân ngày hôm sau tỉnh lại, cảm thấy tràn đầy sức sống. Bác sĩ kiểm tra chỉ số ung thư, kết quả là không còn chỉ số ung thư nữa, thật sự khỏi rồi!

Cư sĩ Trọng Nhân đến Lôi Tạng Tự gặp mặt tôi, kể cho tôi nghe tin thức tốt lành này. Tôi nghe xong thì rất vui mừng. Kể từ đó, cư sĩ Trọng Nhân niệm tâm chú của tôi, chưa từng gián đoạn!

45. Khi cơn gió lạnh thổi qua

Cư sĩ Nhuận Thanh là đệ tử Chân Phật Tông. Có một năm, anh ấy trở về quê ăn Tết, đã nhiều năm anh chưa về quê, đó là một nơi mà dưới quê gọi là Liễu Đường, là một thôn nhỏ ở Sơn Đông, một căn nhà rất xưa cũ, nghe nói là ông bà nội và bố anh đã từng sống. Anh sống ở ngôi nhà cũ đó bốn ngày.

Có một buổi tối, anh ấy đi dạo loanh quanh, nhìn ra bốn xung quanh đều là cánh đồng hoang dã, một vùng tối đen, có một đồi cây nhỏ, có dòng sông nhỏ yên lặng chảy qua. Nhìn xuyên qua đám cỏ, bên phải ngôi nhà thực ra là một khu đồi với những ngôi mộ rải rác, có ánh đom đóm lập lòe, trông rất u ám tối tăm đáng sợ.

Cư sĩ Nhuận Thanh đột nhiên cảm thấy có một cơn gió lạnh thổi qua, khiến anh rùng mình một cái, cảm thấy mình đột nhiên bị miệng méo mắt xếch, lại có cảm giác chếnh choáng, miệng nói những lời không rõ ràng.

Anh vội vàng chạy vào trong nhà, nằm trên giường, người lúc nóng lúc lạnh. Ban ngày bạn bè đến thăm, phát hiện ra hình như anh ấy đã bị điên rồi. Anh nhìn thấy nam nữ trong trang phục cổ xưa. Nghe thấy tiếng kêu khóc. Miệng nói lắp bắp không rõ ràng. Suy nghĩ không minh mẫn. Hành vi cử chỉ trở nên quái dị.

Anh đã biến thành một con người khác. Bạn bè đưa bác sĩ đến khám, bác sĩ nói: “Bị tâm thần.” Bác sĩ đông y nói: ”Tà khí xâm phạm!” Họ đều kê đơn thuốc. Bác sĩ tây y cho thuốc trấn tĩnh. Bác sĩ đông y cho thuốc bắc an thần.

Anh uống thuốc được khoảng hơn nửa tháng nhưng không hề cải thiện. Sau đó có một người thân đưa cư sĩ Nhuận Thanh về Đài Loan. Cư sĩ Nhuận Thanh tinh thần vẫn không ổn định, trong miệng nói ra từng cái tên của tổ tiên. Cử chỉ quái dị. Đột ngột như trẻ con, khóc oa oa. Đột ngột như ông già, cười hề hề.

Người nhà đưa anh đến Lôi Tạng Tự. Mỗi lần Lư Sư Tôn làm một đàn hỏa cúng, giảng một lần Hỉ Kim Cang,làm một lần quán đảnh, trước khi xuống núi, anh phải chen vào trong đám người để thỉnh Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn sờ đầu cho anh. Tổng cộng cư sĩ Nhuận Thanh đã được sờ đầu khoảng sáu lần, đến lần thứ bảy thì bản thân anh có cảm giác thấy: Trong đầu có một tiếng nổ “oàng”. Đột ngột nổ tung ra. Anh về nhà ngủ một giấc. Sau khi ngủ dậy, anh không còn nói lẩm bẩm trong miệng nữa, không còn có những cử chỉ hành động bất bình thường nữa, không khóc không cười nữa, dường như tất cả đã hoàn toàn bình thường rồi.

Người hỏi: ”Anh lúc trước bị làm sao vậy?” Đáp: ”Không biết.” Người hỏi: ”Anh không cảm thấy quái dị sao?” Đáp: ”Không có cảm giác gì lắm.” Người hỏi: ”Quãng thời gian đó anh đã sống thế nào?” Đáp: ”Những bề trên đã khuất, những người ngang hàng đã khuất, những người thân chết trẻ thường xuyên ở bên cạnh tôi, nói chuyện, vui chơi, ăn uống, tôi ngày ngày sống cùng với họ, cũng không cảm thấy gì cả!” Người hỏi: ”Thế còn bây giờ?” Đáp: ”Lư Sư Tôn sờ đầu bảy lần, sờ một lần thì người lại bớt đi một ít, sờ bảy lần thì không thấy có người nào nữa, giống như là tôi sống lại sau khi chết vậy.” Tôi nói: ”Mỗi ngày tôi đem đi một vài u linh, tổng cộng đem đi bảy lần mới đem hết, cư sĩ Nhuận Thanh cuối cùng mới hồi phục đó!”

46. Tượng đúc trên chuông kim cang

Pháp khí mà Mật giáo thường dùng có chuông kim cang và chày kim cang, trống lắc tay, chuỗi hạt, v.v… Chuông kim cang mà đệ tử Chân Phật Tông dùng rất đặc biệt, ngoài tay cầm ra thì trên đó còn đúc chân dung của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, tượng được đúc rất rõ nết, sinh động y như thật.

Ngoài ra, xung quanh chuông còn khắc “Văn cầu thỉnh Liên Sinh Hoạt Phật gia trì”: Om Ah Hum. Kính đem thân khẩu ý thanh tịnh Cúng dường Tì Lô Giá Na Tôn Pháp thân Phật Nhãn Phật Mẫu Thánh Báo thân Liên Hoa Đồng Tử thân Ứng thân giáo chủ Liên Sinh Phật Ba thân không khác - đại Phật ân. Cung kính Chân Phật đại truyền thừa Thần thông ban trải đầy thế giới Phóng quang chiếu rọi khắp ba thời Hóa hiện không ngừng chứng nhất như. Đệ tử tha thiết thường cầu tới Soi chiếu quang minh phúc huệ tăng. Xưa đến thọ kí, Phật Thích Ca Phó thác ân cần, A Di Đà Di Lặc Bồ Tát ban hồng quán Liên Hoa Đại Sĩ, Mật pháp truyền. Thánh tôn xin thỉnh đừng quên nguyện Cứu độ chúng sinh chúng con đây Hộ niệm như thế xin nhiếp thọ Thành tựu nhanh nhanh thỉnh gia trì. Nam mô Đại Nhật Như Lai Nam mô Phật Nhãn Phật Mẫu Nam mô Liên Hoa Đồng Tử Nam mô Liên Sinh Hoạt Phật Nam mô Chân Phật hải hội thập phương tam thế Chư Phật Bồ Tát Ma Ha Tát.

🌟

Có một người là cư sĩ Văn Chất đã thỉnh chuông này về nhà, đặt tại đàn thành, lắc mấy cái, đêm hôm ấy liền có một giấc mơ. Lư Sư Tôn hiện thân nói: ”Tôi đến rồi đây!” Cư sĩ Văn Chất hỏi: ”Làm thế nào để chiêu đãi Lư Sư Tôn?” Lư Sư Tôn đáp: ”Mỗi ngày anh niệm văn cầu thỉnh một lần, chính là chiêu đãi.”

Sau khi tỉnh dậy, cư sĩ Văn Chất vô cùng vui mừng, mỗi ngày quả nhiên anh niệm một biến văn cầu thỉnh.

Bỗng dưng có một ngày, có một người bạn cũ rất thân thiết đến nhà để bàn bạc việc kinh doanh. Việc kinh doanh này là mua đất đầu tư, chuyên mua đi bán lại các dự án đầu tư. Người bạn nói: ”Kiếm ổn định lắm!” Người bạn nói: ”Văn Chất, anh đầu tư dự án này, sau này có thể kiếm được gấp năm lần trở lên.” Người bạn nói: ”Mua đất thì cho dù thời cơ không đúng, nhưng đất vẫn ở đó, khi thời cơ đến thì lập tức biến thân thành đại gia.” Cư sĩ Văn Chất động lòng. Bạn nói: ”Đối tác chỉ có năm người thôi, dành một chỗ cho anh, vì có lợi nên báo cho anh biết!”

Đêm ấy, Lư Sư Tôn hiện thân trong mơ của cư sĩ Văn Chất, nói với cư sĩ Văn Chất rằng: ”Là lừa bịp đó!” Cư sĩ Văn Chất kinh hãi hỏi: ”Là bạn thân, rất có uy tín, hơn nữa tài liệu đầu tư đều có đầy đủ cả.” Tôi nói: ”Vẫn là lừa bịp, chớ đầu tư!” Cư sĩ Văn Chất nghe lời tôi, không đầu tư.

Một khoảng thời gian sau, người bạn thân đó quả nhiên đã gom tiền riêng bỏ chạy, chạy đến một đất nước khác, sống những ngày tháng ung dung vui vẻ!

47. Thần Mưa nghe lệnh

Trung Quán Đường mà Thượng sư Liên Duyệt lập ra, pháp vụ đương nhiên rất hưng thịnh, tín chúng tụ tập rất đông, tuyên truyền Chân Phật Mật Pháp rất nhanh chóng, rất nhiều người đều tán thưởng.

Những pháp hội quy mô lớn gần đây đều ở ngoài trời, có hai pháp hội: 1. Tại cảng Ô Thạch ở trấn Đầu Thành, huyện Nghi Lan. 2. Tại nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc.

Lần tổ chức tại bãi biển ở cảng Ô Thạch, một tháng trước đó, ngày nào trời cũng mưa, đồng môn đều nói là thôi rồi. Bởi vì pháp hội ở ngoài trời mà mưa trút xuống như nước thì tín chúng sẽ không chịu nổi pháp hội đó mất.

Vào ngày pháp hội, mây đen che kín bầu trời, nhưng một giọt mưa cũng không rơi xuống. (Người ở trấn Đầu Thành nói mây đen che kín đảo Khâu ở ngoài khơi thì chắc chắn sẽ mưa. Ngày hôm ấy đảo Khâu bị che kín không nhìn thấy, nhưng cũng không mưa.)

Đến khi pháp hội kết thúc, đám người đã ra về thì mưa lại đổ xuống như trút nước. Hơn nữa lại mưa liên tiếp một tháng nữa, có nghĩa là mưa suốt hai tháng, chỉ có đúng ngày chủ trì pháp hội đó là trời không mưa. Chà! Có điều thần kì!

Có người nói: ”Có gì đâu! Trùng hợp thôi mà!” Có người nói: ”Không khéo không thành sách.”

🌟

Pháp hội Tôn Thắng Phật Mẫu tổ chức tại nhà kỉ niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc cử hành vào ngày 6/1/2013 tại quảng trường Tự Do rất rộng. Trước ngày 6/1, trời đã liên tục mưa hai tuần, ngày nào cũng ẩm ướt và rét mướt.

Mưa rất to, đảm bảo sẽ khiến người ta ướt hết từ đầu tới chân. Thế rồi, vào ngày 6/1 đó, bầu trời vẫn có mây đen che kín, nhưng thật sự là mưa đã ngừng. Đúng vào lúc khai quang tháp Tôn Thắng Phật Mẫu thì lại có kì tích, ánh mặt trời từ trong những tầng mây đã chiếu rọi ra, chiếu một tia nắng vào tháp Tôn Thắng Phật Mẫu. Sau khi chiếu xong thì ánh sáng cũng thu về.

Khai quang vừa kết thúc thì có một bầy chim kêu vang, bay xuống để nhiễu quanh tháp Phật ba vòng, đúng là thần kì.

Từ lúc pháp hội bắt đầu đến khi pháp hội kết thúc, mặc dù mây đen đầy trời nhưng trời không đổ mưa! Trời ơi! Pháp hội ngoài trời quy mô lớn lần thứ hai có vạn người tham dự đều thù thắng như vậy, lạ thay, lạ thay!

Sau khi pháp hội kết thúc, trời lại mưa! Một lần trùng hợp, hai lần cũng là trùng hợp sao?

🌟

Nói thẳng thắn là: Pháp hội quy mô lớn tổ chức ngoài trời, nếu gặp mưa lớn trút xuống thì đương nhiên không hay rồi, nên ai cũng lo lắng. Chính tôi cũng sẽ lo lắng.

Thế nhưng, buổi tối trước ngày pháp hội, Thần Mưa đều đến gặp tôi. Thần Mưa là một vị trông đẹp đẽ nhất trong số các vị Thần Đất, Thần Lửa, Thần Gió, là vị thần có sắc đẹp nhất trong số các thần.

Thần Mưa bảo tôi: ”Trời sẽ mưa!” Tôi nói: ”Không được đâu!” Thần Mưa nói: ”Trừ phi có Cửu Thiên luật lệnh.” Tôi nói: ”Tôi có luật lệnh của Diêu Trì Kim Mẫu có được không?” Thần Mưa nói: ”Luật lệnh Diêu Trì Kim Mẫu uy thần chí tôn, tổng quản mọi luật lệnh, đương nhiên phải tuân lệnh.”

Vì thế: Pháp hội quy mô lớn ngoài trời đều không mưa!

48. Bác sĩ nói như vậy

Bác sĩ Du Quân là một bác sĩ ở nông thôn, ông ấy mở phòng khám là để giúp đỡ người dân nghèo khổ ở vùng sâu vùng xa.

Phòng khám của bác sĩ Du Quân cách bệnh viện lớn tận năm tiếng đồng hồ lái xe, cho nên người ở nông thôn bị bệnh đều phải tìm đến bác sĩ Du Quân trước.

Bác sĩ Du Quân nói: ”Bệnh gì cũng khám hết!” Bác sĩ Du Quân nói: ”Kỉ lục cao nhất là có một ngày từng khám hơn trăm bệnh nhân!”

Bác sĩ Du Quân là đệ tử Chân Phật Tông, hàng ngày ông ấy đều niệm Thượng sư tâm chú: “Om guru liansheng siddhi hum.” Khi niệm chú, ông đều đặt một chén nước sạch, thỉnh cầu Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đặc biệt gia trì cho nước chú.

Có một buổi tối ông nằm mơ. Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn xuất hiện trong giấc mơ của ông, ông ấy nhìn thấy tôi cười hi hi và nói: ”Sắp tới bệnh cúm sẽ lan tràn, người trong thôn này sẽ đều bị ho nặng, tôi đặc biệt tới đây để gia trì cho nước chú Thượng sư, anh có thể để cho người bệnh uống, họ sẽ đều khỏi bệnh.” Tôi cầm nước chú Thượng sư lên, tay kết ấn kim cương chỉ, viết trên nước chữ “Hum”. Tôi làm pháp xong thì nói với bác sĩ Du Quân: ”Nhất định phải đưa cho bệnh nhân uống đó!”

Sau giấc mơ đó không lâu, quả nhiên bệnh cúm lan tràn, bệnh cúm ban đầu bắt đầu từ những cơn ho, dường như người trong cả thôn đều bị nhiễm virus cúm. Phòng khám đông như trẩy hội.

Đầu tiên, bác sĩ Du Quân không dám dùng nước chú Thượng sư đưa cho họ uống, chỉ dùng thuốc cảm cúm bình thường, người bị nặng mới tiêm thuốc. Sau một thời gian chữa trị, virus cúm này càng trở nên lợi hại hơn, rất nhiều người bệnh tình hình trở nặng. Bác sĩ Du Quân nghĩ đến lời dặn của Lư Sư Tôn, bất kể thế nào, ông dùng những chiếc lọ nhỏ màu trắng đổ đầy nước, rồi đặt từng lọ ở trong tủ thuốc.

“Đó là thuốc gì vậy?” - Người bệnh hỏi. ”Thuốc đặc hiệu trị ho.” ”Sao không đưa cho chúng tôi uống?” ”Cái này…” - Bác sĩ Du Quân không dám nói là nước. Kết quả là bệnh nhân bị ho đó lấy một lọ nước, uống ngay một ngụm.

Buổi sáng ngày hôm sau, phòng khám mở cửa, bệnh nhân toàn thôn đều đã tụ tập, họ đều muốn uống “nước chú trong cái lọ trắng”. Bác sĩ Du Quân liền đưa cho mỗi người một lọ. Nước chú trong lọ nhỏ đã hết sạch rồi, bác sĩ Du Quân đêm ấy lại phải tăng ca, bắt đầu niệm chú, thỉnh cầu Căn bản Thượng sư gia trì cho nước chú, rồi lại chia vào những lọ trắng nhỏ.

Chẳng bao lâu, thuốc đặc hiệu trị họ này đã nổi danh, không chỉ ở trong thôn đó, mà người ở các thôn bên cạnh cũng đến.

Nói ra cũng kì lạ, người nào uống nước chú này vào thì ngày hôm sau đều khỏi ho. Trời ơi! Nước chú trong lọ trắng nhỏ - thuốc đặc hiệu trị ho, không ngờ đã xôn xao cả năm, sáu thôn làng.

Sau này, có người cảm cúm bị ho, bác sĩ Du Quân kê thuốc cảm cúm, thuốc tiêm, nhưng người trong thôn đều lắc đầu, nói với bác sĩ rằng: ”Tôi chỉ cần lọ nước màu trắng!” Bác sĩ Du Quân nói với tôi: ”Phải làm sao?” Tôi cười cười nói: ”Vẫn cho người bệnh thuốc cúm, tiêm thuốc, rồi cho thêm một lọ nước chú vậy!” Bác sĩ Du Quân lúc này mới yên tâm làm theo!

49. Tâm đắc của Thượng sư Liên Gia

Mỗi ngày đều tu thiền định, rất tốt. Mỗi ngày đều tu nghi quỹ theo pháp bản, rất tốt. Mỗi ngày đều tu Tứ gia hành, rất tốt. Mỗi ngày đều đọc kinh, rất tốt. Bất kể thời gian tu bao lâu, năm phút đọc Cao Vương Kinh, rất tốt. Một ngày bốn lần tọa thiền, rất tốt. Cách nghĩ của tôi là, mỗi ngày đều tinh tấn hơn ngày hôm trước một chút, cho dù chỉ có tiến bộ một millimeter cũng tốt. Thực tu có thể tiến bộ. Mỗi phút mỗi giây đều cần tiến bộ hơn một phút một giây trước đó một chút. Sư Tôn từng nói: “Người nghe pháp nhiều, người tu pháp ít, đây là điều bình thường trên thế giới này.”

Sau khi tôi nghe Sư Tôn thuyết pháp, một việc mà tôi không bao giờ quên, đó chính là “tu pháp”.

Kể từ sau khi tự sát sống sót trở về, tôi ra sức thu thập toàn bộ văn tập Sư Tôn, không ngừng đọc sách, rất nhiều lần tôi phát hiện thấy cách nghĩ của ngài và của mình không giống nhau. Tôi không dám nói với ngài rằng tôi là phàm phu, không làm được. Chỉ dám nói là, hiện tại chưa làm được, nhưng một phút một giây qua đi, tôi phải dần dần tiến gần hơn một chút, dần dần từ không làm được biến thành làm được.

Tốt nhất là phải giống như huyết dịch chảy trong huyết quản, không cần phải để ý đến, đều là như vậy.

Lời dạy của Sư Tôn, từ giảm bớt dục vọng, trở thành loại bỏ bám chấp, rồi lại trở thành cho dù bám chấp cũng không ảnh hưởng đến thân khẩu ý của chính mình. Trên thực tế, chính là mỗi ngày tiến bộ một chút chút, rồi sẽ có một ngày, nhất định có thể thành Phật. Nếu như ngay cả bước ra ngoài cũng không có thì làm sao mà đến được điểm đích? Bởi vì đã lên đường rồi thì hà tất lúc nào cũng phải nghĩ làm sao để bước ra cửa?

Giống như bây giờ, mọi người đều hỏi làm sao để thỉnh Phật trụ thế. Bản thân tôi là như thế này, nhất định phải ép buộc chính mình, về thân khẩu ý đều phải giống như Sư Tôn, từ bi như thế, trí huệ như thế, thề nguyện như thế.

Cho dù là nói chuyện, cho dù là làm việc, hoặc suy nghĩ trong đầu, đều là như thế, không suy nghĩ cho chính mình. Để Sư Tôn biết, mặc dù tôi là một đệ tử ngu si, tôi rất ngốc nghếch, nhưng tôi có nỗ lực để bản thân tiến bộ. Để Sư Tôn biết, trên con đường này chỉ có ngài ấy mới có thể cứu tôi. Để Sư Tôn biết, ngài ấy cứu tôi rồi, tôi sẽ biến thành một người tu hành giống như ngài ấy, trí huệ, từ bi, nguyện lực đều giống ngài, làm những việc giống ngài, cũng phân thân xả cốt không từ bỏ một chúng sinh nào giống ngài. Để Sư Tôn biết, bây giờ có lẽ tôi vẫn không thể làm được giống ngài một trăm phần trăm, nhưng tôi sẵn sàng dành tất cả nỗ lực và thời gian, ra sức cố gắng để chính mình sau này làm được như thế.

Phương pháp chính là mỗi ngày đều phải tiến bộ một chút chút, mỗi ngày đều phải bỏ bớt dục vọng một chút chút, mỗi ngày đều tiến bộ hơn so với ngày trước đó.

Để Sư Tôn biết, trên đoạn đường “tiến bộ hơn đoạn trước một chút” này, đúng là cần có sự hướng dẫn của ngài, khẩn cầu ngài đừng rời xa, đừng bỏ đi mà tiếp tục dạy dỗ và gia trì.

Để Sư Tôn biết, trên đoạn đường “tiến bộ hơn đoạn trước một chút” này, tôi cũng sẽ nỗ lực thực tiễn những lời dạy của ngài, nỗ lực để mình tương đồng với ngài, sẽ không đợi đến khi tương đồng rồi mới làm lợi ích cho chúng sinh, mà là không lúc nào quên làm lợi ích cho chúng sinh, từng giờ từng khắc đều nỗ lực làm lợi ích chúng sinh.

Tôi cũng muốn từ bi, trí huệ, nguyện lực giống như ngài, thế nhưng chỉ dựa vào chính mình thì tuyệt đối không thể làm được, lúc này càng cần có sự gia trì và hướng dẫn của Sư Tôn, để bản thân có thể tiến bộ, thực tiễn những lời thề nguyện giống như ngài.

Tôi cảm thấy tài sản lớn nhất của Sư Tôn là thề nguyện của ngài ấy. Đó là lời thề nguyện chung của tất cả Phật Bồ Tát trong thập phương tam thế. Ngài hi vọng chúng ta cầm gậy đi tiếp để làm rạng rỡ giáo pháp. Cầm gậy gì? Chính là chuyền tay cái gậy “thề nguyện” này. Tôi hiểu, vì thế tôi đang nỗ lực. Cần có ngài ấy, không có ngài ấy không được.

Tôi sẽ không ỷ lại sư phụ, từ trẻ sơ sinh biến thành trẻ nhỏ, thậm chí trên con đường thành niên, đều cần có sự nâng đỡ và che chở của cha mẹ. Giống như học đạp xe đạp, ban đầu đều cần có cha mẹ đỡ ở phía sau thì sẽ không ngã không đổ, sẽ không hỗn loạn, cha mẹ cũng cần phải buông tay để cho đứa bé tự mình đạp.

Thế nhưng bây giờ tôi vẫn đang còn bò, chưa biết đi, đạp xe đạp thì sẽ bị ngã rất thảm. Đợi đến khi tôi biết đi biết chạy rồi, đợi đến khi tôi có thể tự mình đạp xe rồi, tôi sẽ không làm con bọ bám trên người con sư tử nữa, mà là tôi sẽ phải đón lấy cây gậy chuyền tay của sư phụ, tiếp tục vì nhân duyên đại sự giải thoát chúng sinh mà nỗ lực.

Cho dù có phát sinh hoan nghênh, phỉ báng, chế nhạo, tên tuổi đẹp đẽ, đau buồn, vui vẻ, đắc ý, thất vọng gì thì tôi cũng sẽ không thay đổi.

Chỉ có thực tiễn lời thề nguyện của sư phụ, cũng là lời thề của chính mình.

Bây giờ, cần sự dìu dắt và hướng dẫn của sư phụ. Chân thành thỉnh cầu! Thỉnh Phật trụ thế!

🌟

Khẩn cầu thầy, vì giải thoát chúng sinh mà ở lại, đệ tử sẵn sàng lập tức chết đi để đem thọ mạng tặng lại cho thầy, chỉ để thầy có thể thường trụ thế gian, như vậy chúng sinh trong đêm tối u mê mới có được đèn sáng, trong cơn sóng biển sinh tử mới có con thuyền an vui.

Chúng sinh u mê không biết đêm dài đằng đẵng Chỉ có Phật Liên Sinh từ bi quảng diễn pháp lực Ánh sáng chiếu khắp không bỏ sót đau khổ lục đạo Tứ chúng cúi đầu thỉnh bất diệt vĩnh viễn trụ thế gian. Khẩn cầu thầy, cầu xin thầy…

50. Ý nguyện của pháp sư Liên Chất

Gần đây, Liên Chất có được rất nhiều mộng thị và điềm báo. Hi vọng sẽ Liên Chất con phát đại bồ đề tâm, dũng mãnh tinh tấn thỉnh Phật trụ thế, xây dựng Đại Nguyện Lôi Tạng Tự, để vĩnh viễn bảo tồn và lưu truyền giáo pháp của Căn bản Thượng sư, tiếp nối thề nguyện của Sư Tôn.

Nhưng đồng thời Sư Tôn cũng thị hiện rất nhiều khó khăn và phỉ báng, phản công còn sâu hơn trước kia, xông thẳng đến Liên Chất. Hi vọng nhờ đó mà hiển lộ việc phát ra lời thề này, để con lựa chọn tiếp tục bước đi và không hề rút lui, chỉ có thể kiên cường, cho dù gặp chuyện gì cũng không thể dao động. Hi vọng Liên Chất luôn cẩn thận suy xét, đừng ân hận mà ngược lại lại tạo thêm ác nghiệp lớn hơn.

Thời gian qua, Sư Tôn đã khiến đệ tử dần dần hiểu rõ, không có cái gọi là thiện tuyệt đối, cũng không có cái gọi là ác tuyệt đối, mỗi người đều ở trong thiện có ác, trong ác có thiện.

Đồng thời, tiêu chuẩn thiện ác rốt cục từ đâu mà tới? Căn bản không có cái gọi là tiêu chuẩn so sánh, hay là ai ai cũng đều có một bộ tiêu chuẩn. Nên dựa vào cái gì để làm chuẩn đây?

Chỉ dựa vào bổn phận làm những việc nên làm, không nghĩ ngợi, mới có thể thật sự rời xa hai bên thiện ác, sẽ không bị trói buộc nữa, cũng sẽ không vì thế mà mất đi sự cân bằng. Đồng thời, Sư Tôn cũng dạy Liên Chất những ý nghĩa liên quan đến pháp hiệu:

Hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, không phải là ra sức gìn giữ sự thuần tịnh, trốn tránh ô uế, mà là cho dù hoàn cảnh thế nào, sạch sẽ hay ô uế, thì đều sẽ không thay đổi bản chất của hoa sen.

Sẽ không vì hoàn cảnh ô uế mà sẽ trở nên ô uế theo, cũng sẽ không vì hoàn cảnh sạch sẽ mà trở nên đặc biệt đẹp đẽ, mà là khó khăn, hay thuận lợi, ta đều không thay đổi ý chí, đó mới là bản chất của hoa sen, cũng là tâm kim cương.

Nhiều lần lưỡng lự, sợ hãi và đấu tranh, Liên Chất con đã suy nghĩ rõ ràng rồi, đệ tử đời này không muốn bỏ lỡ cơ hội thỉnh cầu Căn bản Thượng sư trụ thế, không muốn lại phải khóc vì hối hận. Thỉnh cầu thầy từ bi trụ thế ân cần dạy dỗ. Ngày xưa Liên Chất đã nói lên nhiều lời thề trước thầy, chưa bao giờ quên. Thỉnh cầu Sư Tôn ban cho Liên Chất cơ hội dựa vào bản chất của mình để mà thực tiễn.

Đệ tử bất luận người khác thực sự nghĩ ra sao, Liên Chất chỉ muốn hướng về Sư Tôn phát nguyện, đời đời kiếp kiếp đều muốn đội thầy trên đầu mình, làm thành món đồ trang sức trang nghiêm, nhờ đó mà đảm đương tất cả sự nghiệp Phật pháp, giống như Bạch Độ Mẫu đội Căn bản Thượng sư A Di Đà Phật trên đầu, đi đứng ngồi nằm đều có sự hiển hiện lực gia thì của dòng truyền thừa, thường xuyên không dám quên.

Đồng thời, Liên Chất phải dũng cảm phát nguyện với thầy, đời này sẽ tu hành cho đến khi tức thân thành Phật, tiếp tục kế thừa lời nguyện của thầy, lợi ích vô lượng vô số chúng sinh, pháp mạch không đứt, pháp duyên không đoạn.

Thỉnh cầu thầy theo lời nguyện không bỏ rơi một chúng sinh nào mà trụ thế gian thật lâu, từ bi dạy dỗ, đồng thời với thành tựu này, đệ tử thề hóa làm cam lộ trường thọ mời thầy uống, thỉnh cầu thầy thường trụ thế gian, mãi không nhập diệt.

Cũng thỉnh cầu Sư Tôn đại lực gia trì, để các đồng môn miền nam có thể hiểu rõ rằng Hội học thuật Đại Nguyện từ đầu chí cuối đều kế thừa và duy trì giáo pháp của Sư Tôn, bảo trì sự thuần tịnh vô nhiễm, chưa từng rời bỏ. Dưới dự dẫn dắt của Thượng sư Liên Gia, nơi đây có thể đào tạo ra rất nhiều thành tựu giả trên con đường giải thoát, để cho các đồng môn có lòng tin vững chắc. Đê tử không vì chính mình, chỉ vì vô lượng vô số chúng sinh cần cứu độ của Hội học thuật Đại Nguyện mà thỉnh cầu.

Cầu nguyện có thể nương nhờ vào công đức phúc đức của Kim cương Thượng sư, để loại bỏ tầng tầng lớp lớp chướng ngại và ma nạn, xây dựng được Đại Nguyện Lôi Tạng Tự, để lá cờ pháp Chân Phật đứng sừng sững dài lâu tại miền nam Đài Loan, cùng hoàn thành lời hứa của Thượng sư Liên Gia đối với thầy.

(Hết)

Mục lục