📙

Cúng khói toàn tập

image

Hướng dẫn hoàn chỉnh về pháp cúng khói

Giảng pháp: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Thời gian: 2008 Địa điểm: N/A Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Bất kì ai muốn tham gia vào bất kì sự thực hành nào trong cuốn sách này đều phải quy y Chân Phật Tông và nhận được sự cho phép từ Liên Sinh Hoạt Phật hoặc các Thượng sư Chân Phật Tông. Dưới sự ban phước và sự cho phép, các đệ tử có thể nhanh chóng nhận được các dấu hiệu phản hồi tâm linh từ các Bổn tôn.

Còn nếu không có sự cho phép, việc thực hành sẽ trở thành vô nghĩa. Nếu một người cương quyết thực hành mà không có sự cho phép đúng đắn, việc này được xem như là "trộm pháp" trong khía cạnh tu học Phật pháp.

Trong cuốn sách này, các câu thần chú được dịch sử dụng phiên âm tiếng Sankrit (Ấn Độ). Các bài kinh, bài kệ và được dịch sử dụng tiếng Hán Việt. Các đồng môn huynh đệ không nên kì vọng rằng các phiên âm này có thể chính xác như sự phát âm của Sư Tôn. Vì vậy chúng ta cực kì nên nghe câu chú chính xác từ các chùa và các phân đường Chân Phật Tông hoặc hỏi các Thượng sư được trao quyền.

Cuốn sách nhỏ này phục vụ mục đích là hướng dẫn đầy đủ về pháp cúng khói. Xin mời đối chiếu với sách của Liên Sinh Hoạt Phật hoặc các Thượng sư được trao quyền để được giải thích kĩ hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm, xin mời viết thư cho tổ chức Chân Phật Tông.

Cầu mong lòng từ bi của Liên Sinh Hoạt Phật, chư Phật, chư Bồ Tát và các vị Hộ Pháp sẽ ban phước cho bản dịch này. Cầu mong Mật pháp Chân Phật Tông giải thoát mọi chúng sinh khỏi lục đạo luân hồi.

Để có thêm thông tin và các tài liệu có liên quan khác về Chân Phật Tông, xin mời vào thăm trang web:

www.tbsn.org www.padmakumara.org

Được truyền bởi Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Được dịch bởi nhóm dịch thuật Upala Việt Nam.

Bài giảng ngày 16/02/2008

(Lời giảng của Sư Tôn)

Với lòng tôn kính, chúng ta kính lễ đến Hòa Thượng Liễu Minh, Kim Cang Thượng Sư Sakya Chứng Không, thầy Karmapa thứ 16, thầy Thubten Dhargye và Tam Bảo, Kim Cang Thượng Sư, Sư Mẫu (Liên Hương Thượng Sư), các vị thầy tâm linh, pháp sư, giáo sư, các vị hoằng pháp và các đệ tử, và cả các đệ tử trên mạng Internet, tất cả các vị khách quý, gửi lời chào thiện lành đến tất cả mọi người.

Trước tiên để tôi nhắc đến một việc mới được đề cập đến bởi Mr. Sun, một vị khách mời. Thực sự là vị này không nói nhiều, nhưng ông ta đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người. Mặc dù hiện nay chúng ta đang sống ở Mỹ, nhưng những tâm tư của chúng ta mở rộng ra không chỉ ở Seattle này mà đến cả Đài Loan, và đến tất cả mọi người trên toàn thế giới. Ở Đài Loan, các ứng cử viên của đảng Lam và đảng Lục đang chạy đua cho vị trí tổng thống. Bây giờ Mr. Sun theo đảng Lam. Ở Seattle, cộng đồng người Hoa cũng như các đệ tử trong nhóm chúng ta ủng hộ cho cả hai đảng. Tôi có cả áo gilê màu lam và áo gilê màu lục, vì lý do này mà hôm nay tôi chẳng mặc một trong hai màu này. Thay vì đó thôi mặc cái áo gilê màu đen và trắng.

Dù sao, cho dù ở bất kì vị trí nào, một người nên quan tâm đến nguồn gốc nguyên quán sinh ra của mình cũng như nơi cư trú hiện tại. Trong tương lai, chúng ta nên làm những gì chúng ta có thể để đáp trả lại những cộng đồng đã nuôi dưỡng chúng ta. Gạt chính trị qua một bên, nếu một người có khả năng và có phẩm chất, chúng ta nên giúp người đó. Trong mắt của chư Phật, mỗi cá nhân đều bình đẳng. Bất kể là người đó thuộc về đảng nào, hy vọng của chúng ta là người đó có năng lực và có thể điều hành đất nước thật tốt. Hãy lấy Mr. Sun làm ví dụ, ông ta là giám đốc của một tổ chức thương mại và đang quản trị nó thực sự rất tốt.

Chúng ta vì thế nên bầu cho người nào có khả năng hành động vì lợi ích tốt nhất cho quốc gia. Năm nay nước Mỹ cũng có cuộc bầu cử tổng thống. Nguyên tắc này cũng được áp dụng ở đây. Chúng ta nên cố gắng hết sức để hoàn thành nghĩa vụ phục vụ chúng sinh. Đây là điều đầu tiên tôi muốn nói.

Thứ hai, tôi muốn nhắc đến việc mà Thượng sư Liên Bảo đã bàn luận lúc trước. Ông ấy đưa ra nhiều ví dụ về việc ông nghĩ "tình yêu" phụ thuộc vào cái gì. Tình yêu, thực sự, nên chẳng phụ thuộc vào cái gì cả. "Tình yêu" về cơ bản là không tồn tại. Ông ấy đã đúng khi nói rằng một người cần chuyển hóa "tình yêu vị kỉ" thành "tình yêu chan hòa". Nhưng trên thực tế, "tình yêu" không tồn tại thậm chí dưới trạng thái "chan hòa". Trong trạng thái đó, bạn đơn giản là làm mọi thứ với sự cố gắng tốt nhất của mình với lương tâm tốt. Đó là như thế đó. Có tình yêu nào ở đó để chúng ta nói về nó đây?

Tôi thích cái ý nghĩ sẽ nói chuyện với Thượng sư Liên Bảo và thông báo với ông ấy rằng tôi muốn hoán đổi vị trí với ông ấy. [ND: Sư Tôn đùa.] Tuy nhiên có những thứ mà ông ấy cho phép mình hưởng mà tôi thì không dám. "Tình yêu nhỏ", "tình yêu lớn", “tình yêu già" và "tình yêu trẻ" mà ông ấy nhắc đến sẽ dẫn dắt một người đi xa khỏi chư Phật. Nó chỉ dẫn người ta đến việc tạo ta một em bé. Chúng ta đều biết rằng Thượng sư Liên Bảo hơn 60 tuổi và người vợ mới của ông ấy mới ngoài 20 tuổi. Họ mới có một đứa con. Bạn sẽ cho rằng việc này đã đi quá xa khỏi chư Phật rồi? Mặc dù vậy, các đặc điểm khuôn mặt của đứa bé này rất đáng chú ý, và tôi hy vọng rằng trong tương lai cậu bé sẽ đưa ra lời nguyện hy sinh vì người khác.

Nếu đứa bé đến trước mặt tôi trong tương lai, tôi thậm chí không biết khi đó tôi đã bao nhiêu tuổi nữa. Tôi sẽ làm những gì tôi có thể để thực hành việc xuống tóc đi tu cho cậu bé. Như vậy thì sẽ rất gần với chư Phật rồi. (Sư Tôn cưi ln).

Bây giờ nói về Sư Mẫu. Lúc trước Sư Mẫu có chúc cho mọi người được may mắn trong năm con chuột. Từ "chuột" trong tiếng Trung (shủ) đồng âm với từ "đếm" (shù), Sư Mẫu chúc mọi người giàu có đến mức mọi người sẽ mệt mỏi gấp đôi vì việc đếm tiền. Sư Mẫu cũng chúc mọi người những giấc ngủ có điềm báo vận may và khả năng tỉnh dậy tự nhiên mà không mệt mỏi vào buổi sáng.

Hôm qua, Trần Truyền Phương, một đệ tử, đã đưa ra lời bình luận trêu đùa như sau:

"Mọi người trên thế giới này chẳng làm cái gì mà họ nói ra. Họ đều nói rằng họ biết tiền không thể được đem đến thế giới này và cũng không thể lấy đi khỏi thế giới này. Thế nhưng họ vẫn yêu tiền cho đến tận khi chết. Mọi người biết rằng đầu cơ vào chứng khoán là nguy hiểm. Thế nhưng họ vẫn liều và kết quả là tự buộc mình như những con cua lông Thượng Hải vậy. Đàn ông biết rằng bồ có thể là kẻ phá hoại gia đình. Thế nhưng họ vẫn tiếp tục lăng nhăng hết lần này đến lần khác. Chúng ta đều là những kẻ đạo đức giả! Và quan trọng nhất là, mọi người đều nói rằng Tây phương Cực Lạc là nơi tuyệt vời nhất để đến. Thế nhưng chẳng ai muốn đi đến đó cả."

Bởi vì bạn không thể đem tiền đến và lấy đi khỏi thế giới này, dường như chỉ cần có đủ cho một đời này thôi. Thế nhưng, con người yêu tiền hơn cả mạng sống của họ. Họ dành tất cả năng lượng để gom tiền nhiều và nhiều hơn nữa, và không bao giờ hài lòng. Điều này cũng đúng với tình dục. Mr. Sun đã ước gì bệnh gút của ông sẽ thuyên giảm, nhưng ông ấy cũng ước ông ấy gặp may mắn hơn với phụ nữ. (Sư Tôn cười). Hẳn là vợ ông ấy không có ở đây hôm nay. Mr. Sun có nhắc đến Song Xian-zheng, một đệ tử, người mà tôi cũng có nghe nói về những vụ việc tình ái trong quá khứ của ông ta. Thành ngữ Trung Quốc có câu: "Mỹ nữ có thể dắt anh hùng đến mộ của mình.” Quả thực những việc như vậy sẽ dẫn dắt một người rời xa khỏi chư Phật.

Hôm nay tôi truyền pháp cúng khói. Một lời giải thích đơn giản về thực hành pháp này không mất nhiều thì giờ lắm. Tuy nhiên, nếu tôi đi vào chi tiết, thì có khi mất đến vài tiếng đồng hồ, và chúng ta sẽ không thể kết thúc chương trình hôm nay đúng giờ.

Những người tu tập có những chướng ngại giống như người bình thường. Lúc trước Mr. Sun đã chúc là những điều ước của chúng ta sẽ thành hiện thực. Pháp cúng khói này sẽ giúp bạn đạt được ước nguyện. Nếu như không tịnh hóa đúng, những nghiệp quá khứ sẽ hiển lộ và cản trở sự thành công của bạn. Một hợp đồng kinh doanh sắp kí có thể đột ngột bị hủy. Một đám cưới cũng đột ngột bị hủy. Bạn có thể gần như chắc chắn trở thành tổng thống tiếp theo, nhưng vì lý do nào đó, cơ hội này vuột qua bạn.

Chướng ngại tồn tại giữa bạn và mục tiêu của bạn đến từ con người cũng như thế giới vô hình. Cái lực lượng thứ hai càng kinh khủng hơn. Chúng ta chịu sự chi phối của các lực lượng vô hình trong vũ trụ. Các kiếp trước của bạn, các mối quan hệ và liên kết mà bạn gắn vào trong đời này, những người bạn, kẻ thù và chủ nợ nghiệp quả của bạn, các nhân tố hữu hình và vô hình tồn tại, tạo ra những trải nghiệm hiện tại của bạn.

Thc hành pháp cúng khói này s tr giúp bn tnh hóa tt c nhng chưng ngi hu hình và vô hình này.

Để thực hành nghi thức này, thứ đầu tiên bạn cần là một cái lư hương. (Sư Tôn cầm cái lưu hương lên cho mọi người xem). Đây là cái lư hương nhỏ dùng cho cá nhân thực hiện. Để cho một nhóm người thực hiện thì dùng cái lư hương to hơn. Bạn có thể dùng lư hương hình chữ nhật cũng được, tùy vào bạn cúng cái gì. Thứ tôi có ở đây hôm nay là một cái lư hương dùng trong thực hành Kim Cương Thừa. Cái nắp sẽ được bỏ ra để bạn có thể để đồ cúng khói vào bên trong. Sau khi thắp hương, khói sẽ tỏa ra từ trên bề mặt. Khi khói bay lên, đọc các câu chú một cách chậm rãi, và thực hành quán tưởng cùng các bước còn lại của nghi thức.

Khói sẽ bay lên tới đâu? Đầu tiên, nếu bạn cúng cho chư Phật chư Bồ Tát, thực hành pháp này từ 5h - 9h sáng.

Nếu bạn cúng cho các kẻ thù, chủ nợ nghiệp, thực hành pháp này từ 5h-9h ti. Đây là thời gian bắt buộc.

🌟

Các quy tắc Mật giáo chỉ rõ các món đồ cần thiết để cúng khói

Đầu tiên là bột gỗ đàn hương.

Thứ hai là bột mì đã được rang trên chảo (không dùng dầu ăn). Đối với món này bạn có thể dùng bột sữa, bột gạo lứt, bột đậu phộng, bột đậu xanh, hoặc bột ngũ cốc.

Thứ ba là hỗn hợp đường nâu và đường trắng.

Thứ tư là các miếng vải nhỏ hình vuông đủ các màu đỏ, trắng, xanh lam, xanh lục và vàng. Thứ năm là một cái bật lửa hoặc que châm hương để đốt.

Lễ cúng đơn giản nhất có thể được thực hiện với bột mì, bột yến mạch, bột gạo lứt, kem sữa và sữa tươi. Bạn chỉ cần một chút xíu sữa tươi và kem sữa. Sau khi trộn những thứ này với nhau, để hỗn hợp khô, sau đó châm lửa và đốt nó.

Với cái lư hương chúng ta có ở đây, bạn có thể nặn đồ cúng thành miếng tròn. Đối với lư hương chữ nhật, bạn có thể nặn thành dạng que dài.

Trong quá trình làm các món đồ cúng này, chúng ta nên niệm "Om Ah Hum". "Om" để chuyển hóa đồ cúng thành kích cỡ lớn vô tận để lấp đầy vũ trụ; "Ah" để thanh tịnh đồ cúng; "Hum" để tăng cường pháp vị.

Bạn cũng nên niệm "Ram Yam Kham". "Ram" là lửa cháy; "Yam" là gió thổi bay đi khói được đốt ra; "Kham" phát tán khói đi khắp vũ trụ. Tôi nhắc lại, trong lúc chuẩn bị lễ cúng, hãy niệm "Om Ah Hum" và "Ram Yam Kham".

Khi bạn làm lễ cúng thực sự, hãy tạo thủ ấn Garuda. Thủ ấn này biểu tượng cho khói lan tỏa ra và bay lên tỏa khắp vào vũ trụ đang biến đổi. Nếu bạn cúng chư Phật chư Bồ Tát, đặt lư hương tại bàn thờ các vị Bổn tôn.

Nếu bạn cúng kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp hoặc những ma quỷ và linh hồn gây chướng ngại, hãy đặt lư hương ở ban công nơi có không khí lưu thông. Bạn cần làm ở nơi có sự lưu thông khí tốt để khói có thể thoát ra ngoài. Ở nhà, bạn sẽ cần mở cửa sổ trong phòng thờ. Bạn cần khói bay lên và chiếm toàn bộ khoảng không.

Tương tự, như trong các thực hành thường xuyên của chúng ta, chúng ta sẽ thực hiện 7 bước nghi thức: Đại kính lễ, cúng dường Mandala, tứ quy y, chú 100 âm, tứ vô lượng tâm nguyện, và tương tự.

Tứ vô lượng tâm nguyện như sau:

"Nguyện cầu hết thảy chúng sinh được trải nghiệm hạnh phúc và mọi điều đem đến hạnh phúc, đây là lòng yêu thương vô lượng. Nguyện cầu hết thảy chúng sinh được giải thoát khỏi khổ đau và những nguyên nhân đem đến khổ đau, đây là lòng từ bi vô lượng. Nguyện cầu hết thảy chúng sinh được giải phóng khỏi đau khổ và luôn luôn hạnh phúc, đây là niềm vui vô lượng. Nguyện cầu hết thảy chúng sinh được giải thoát khỏi tham lam sân hận và thực hành bình đẳng, đây là sự bình an vô lượng."

Sau khi hoàn thành 7 bước, quán tưởng bản thân biến thành vị Bổn tôn của pháp này. Bổn tôn của pháp cúng khói là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ. Câu chú của Quan Thế Âm Bồ Tát là "Om mani padme hum seh." "Seh" là chủng tự. Khi bạn kết thúc 7 bước mở đầu, khói đã tỏa lên cao rồi, bạn có thể thực hành cả quán tưởng và nghi thức. Nếu bạn ngồi trước bàn thờ, thực hiện quán tưởng khói ở trước chư Phật. Nếu bạn ở ban công, thực hành quay mặt ra ban công.

🌟

Lúc bắt đầu cúng khói, quán tưởng sự hóa hiện của Bổn tôn

Một vầng mặt trăng xuất hiện trong khoảng không ngay trước bạn, có chủng tự "Seh" trồi lên và nó chuyển hóa thành Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ. Từ luân xa tim, chủng tự "Hum" màu xanh dương phóng ra và chuyển thành một cái móc bám vào Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ (ở trên đỉnh đầu bạn) và kéo Ngài đi vào luân xa tim của bạn. Lúc này bạn chính là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ.

Tóm tắt lại, sau khi bạn làm xong 7 bước mở đầu, quán tưởng vầng mặt trăng cùng chủng tự "Seh" và sự biến hóa của nó thành Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ ở trong không gian. Tiếp đó, quán tưởng chủng tự "Hum" từ trong tim bạn phóng ra một luồng sáng xanh dương để dẫn dắt và tiếp nhận Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ ngự ở trên đỉnh đầu bạn rồi đi vào trong bông hoa sen ở trong tim bạn. Từ từ vị Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ này phóng to ra thành cỡ người của bạn, trong chốc lát, bạn đã trở thành chính Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ.

Sau khi trở thành Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ bạn quán tưởng tính Không. Câu chú cho quán tưởng tính Không là: "Ôm sư-pa-wa, su-ta, sa-er-wa, ta-er-ma, sư-pa-wa, su-to-hằng." [Om sabhava suddha sarva dharma sabhava suddho ham]. Câu chú này biến đổi mọi thứ thành hư không. Bạn là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ ngồi trong hư không. Để làm mạnh mẽ thực thể này, niệm "Om mani padme hum" 108 lần.

Trong khi bạn đang trụ trong mênh mông của không gian hư không, quán tưởng khói bay lên từ lư hương và lấp đầy khoảng mênh mông của không gian này. Khói cũng biến thành những y áo tinh tế đẹp tuyệt vời, đồ ăn và thức uống, các công cụ, dụng cụ, nhà cửa, xe hơi, tủ lạnh và các đồ dùng điện khác. Tất cả các vật phẩm này xuất hiện trong quán tưởng của bạn: thức ăn, đồ dùng dụng cụ, quần áo lộng lẫy, và 5 loại cúng phẩm tinh tế. Bạn cũng có thể quán tưởng sự hiển thị của ngọc ngà châu báu lấp đầy hư không.

Lúc này, cúng những món đồ sinh ra từ khói này đến tất cả ma quỷ, linh hồn, kẻ thù và chủ nợ nghiệp, và các chúng sinh khác có sự lôi cuốn tiêu cực đối với bạn, để sau khi họ nhận những đồ cúng dường của bạn, bạn sẽ được để yên không bị chướng ngại cản trở nào. Việc làm của bạn như vậy là sẽ thành công. Tất cả các chủ nợ tiền kiếp của bạn, dù cho là hữu hình hay vô hình, sẽ được ảnh hưởng tích cực do việc cúng khói của bạn.

Vào lúc này, trong khi quán tưởng cúng dường, bật ngón tay 7 lần và niệm câu chú: "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha". Niệm câu chú này 7 lần đồng thời bật ngón tay. Niệm một lần thì bật ngón tay một lần. "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha". Bật ngón tay một lần. Lặp lại tổng cộng 7 lần.

Còn câu kệ hiến dâng thì sao? Nếu bạn cúng dường chư Phật và chư Bồ Tát thì bạn đọc:

"5 vật phẩm cúng dường tuyệt diệu này, con xin thành tâm dâng lên tất cả Chư Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp và Chư Thiên thông qua cúng khói này".

Nếu bạn cúng cho kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp thì bạn đọc:

"5 vật phẩm cúng dường tuyệt diệu này, con xin thành tâm trả lại cho quỷ ăn hương, …. , .. .., Long Vương, Long Nữ, Thần Núi, Thần Sông, Thần Biển và tất cả các chúng sinh chưa siêu thoát và chúng sinh đang chịu đau khổ. Cầu nguyện cho những khao khát của họ được thỏa mãn. Cầu nguyện các chúng sinh chưa siêu thoát được giải phóng khỏi sợ hãi và đau khổ. Cầu nguyện chư Phật của hiện thân toàn hảo ban phước cho con nhanh chóng đạt được chứng ngộ. Thậm chí nếu sức mạnh này vẫn chưa có được, cầu xin chư Phật ban phước cho con được thọ nhận, bất kể mọi chướng ngại, bằng phần thưởng của việc tu hành. Con thành tâm thực hành pháp tối thượng."

Cuối cùng, niệm Bách Tự Minh Chú (chú 100 âm) 3 lần. Thần chú này sẽ chữa mọi sai lầm trong quá trình thực hành. Tôi đã nói hết nghi thức cúng khói rất nhanh bởi vì nó là một thực hành ngắn.

🌟

Khi thực hành cúng lửa (Hỏa cúng) Homa, nhiều người tu tập bị xe cứu hỏa mời lên gặp. Hàng xóm có thể sợ cháy và thông báo với cục phòng cháy chữa cháy bởi vì cúng lửa sinh ra quá nhiều khói. Ngược lại, cúng khói là một giải pháp tốt hơn và phù hợp cho việc thực hành cá nhân cũng như thực hành nhóm.

Pháp cúng khói này xuất phát từ đâu? Trong chuyến đi Đài Loan lần cuối của tôi, tôi đến thăm phân đường địa phương là Hoa Liên và Đông Dương. Ở phân đường Đông Dương, tôi được yêu cầu dạy pháp này bởi vì nó có thể được thực hành bởi tất cả các đệ tử. Cúng lửa khó thực hành hơn nhiều bởi vì việc chuẩn bị đòi hỏi nhiều món đồ hơn cúng khói và có nguy cơ báo động tới phòng chữa cháy. Đây là lý do đằng sau pháp cúng khói.

Trong quá trình cúng khói, tạo thủ ấn Garuda. Vị Bổn tôn chính của pháp này là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ, nghi thức rất đơn giản, nhưng bạn cần chắc chắn rằng bạn có đầy đủ các món đồ được yêu cầu. Ví dụ 5 mảnh vải các màu sắc cho phép tất cả kẻ thù và chủ nợ nghiệp của bạn nhận được tất cả quần áo đẹp mà bạn cúng. Để cho những quần áo này đẹp và sang trọng, bạn phải có đủ 5 màu. Đừng quên hương làm từ gỗ đàn hương. Bao gồm trong lễ cúng khói là bột ngũ cốc (bột của 5 thứ hạt). Và vì sao đường trắng và đường nâu lại cần đến? Chúng cho phép các chủ nợ của bạn nếm được vị ngọt, từ đó sự oán hận và thù ghét của họ sẽ được hóa giải.

Tại sao bạn lại rơi vào sự nghiệp và hôn nhân? Tại sao danh tiếng của bạn lại bị tổn hại? Tại sao kinh doanh lại thất bại? Những việc này xảy ra bởi vì bạn có những chướng ngại cả ở thế giới hữu hình và vô hình.

Sau khi thực hành cúng khói, bạn sẽ làm hài lòng các kẻ thù nghiệp của mình bằng đồ ăn, quần áo, nhà cửa, phương tiện đi lại. Đối với phương tiện đi lại, để tôi dạy bạn điều này. Bạn có thể làm một cái xe Ferrari mini bằng giấy, đó là loại xe đắt tiền, và bạn để nó vào trong lư hương. Còn nhà cửa thì sao? Quán tưởng chúng càng rõ ràng càng tốt. Và quán tưởng vải ngũ sắc dệt vào nhau thành quần áo đẹp. Còn đồ ăn hãy quán tưởng vô số đồ ăn ngon lành xuất hiện trong khi cúng khói.

Thực hành cúng khói tới Chư Phật trong khoảng 5h-9h sáng và cho ma quỷ linh hồn trong khoảng 5h-9h tối. Trong trường hợp này, lư hương cũng phải đặt ở nơi không khí lưu thông để khói có thể từ từ tản ra trong khi bạn thực hành các bước của nghi thức gồm: đại kính lễ, cúng dường Mandala, tứ quy y, bốn lời nguyện vô lượng, Hộ Pháp bảo vệ, v.v...

Mục đích của việc niệm 4 lời nguyện vô lượng là để cho họ (ý nói đến ma quỷ và linh hồn) hạnh phúc và xoa dịu khổ đau, nhờ đó mà việc cúng của bạn sẽ được chấp nhận một cách hoan hỉ. Bạn cố gắng để cúng và đem đến cho họ sự thỏa mãn. Đó là "sự yêu thương, lòng từ bi, niềm vui và sự thanh thản". Bước quan trọng nhất là quán tưởng chính bạn là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ trước khi cúng. Mặc dù lư hương có thể nhỏ, hãy quán tưởng nó to bằng cả vũ trụ. Khi khói bốc lên, nó biến thành những đồ cúng dường tuyệt vời nhất, ngọc ngà châu báu kim cương lấp đầy tất cả không gian. Lúc này, kết ấn Garuda.

🌟

Ở đây có 2 câu chú khác nhau. Câu đầu tiên là câu chú theo tiếng Tây Tạng. Câu thứ hai là câu chú theo tiếng Hoa: "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha." Hai câu mantra xuất phát từ hai nguồn khác nhau. Tôi không thể nói rằng chỉ có một câu mới là đúng. Bạn niệm câu nào cũng được. Có phần búng ngón tay 7 lần. Số 7 tượng trưng cho sự hoàn thiện và viên mãn. Tất cả các kẻ thù và chủ nợ nghiệp đều hoàn toàn hài lòng.

Giờ để tôi kể về những việc đã xảy ra tại buổi quán đảnh pháp Kalachakra Vajrakilaya ở Malaysia. Tôi cảm thấy là tôi đã lỡ miệng nói một câu trong buổi lễ. Bởi vì chúng ta đang lo lắng về việc toàn cầu nóng lên, tôi đã giơ chày kim cang Kalachakra và nói, "Bởi vì toàn cầu nóng lên, chúng ta hãy yêu cầu Kalachakra kéo mặt trời và trái đất xa nhau ra một chút xíu."

Kết quả là bây giờ chúng ta đang gặp một vài vấn đề. Thầy Chang-ren ở Hội từ thiện Liên Quang Hồng Kông nói rằng Đại Lục vừa mới trải qua trận bão tuyết dữ dội nhất trong 50 năm qua. Nước Mỹ cũng đang có bão tuyết lớn ở rất nhiều khu vực.

Để tôi nói điều này, các lãnh đạo và đại biểu từ gần 100 quốc gia đã họp ở Bali để bàn về các giải pháp cho việc toàn cầu nóng lên. Họ tụ tập với nhau để tắm nắng, đọc sách, nhấm nháp chút cà phê, và vui đùa. Sau nhiều ngày họp và tiêu tốn rất nhiều tiền, kết quả cuối cùng là 5 từ này: "Không thể nhất trí được."

Còn tôi chỉ đơn giản là giơ cái chày kim cang lên và nói: "Mặt trời hãy đi ra xa trái đất một chút. Không quá xa nếu không các đại dương sẽ đóng băng!" Kết quả là, năm nay có quá nhiều tuyết như thế này.

🌟

Có rất nhiều lợi ích từ việc cúng khói. Bản thân tôi cũng thực hành cúng khói và mặc dù tôi gặp phải nhiều chướng ngại, chúng đều được giải quyết và mọi thứ đều tốt đẹp. Bạn không nghĩ là tôi cũng có rất nhiều trở ngại phải giải quyết sao? Nhiều lắm. Nhưng giờ thì mọi thứ đều ổn rồi. Tại sao? Chính là nhờ pháp cúng khói này.

Thông qua thực hành này, các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Thêm nữa, giải pháp sẽ đến với bạn một cách rất khéo léo. Chướng ngại có thể ở ngay trước mắt bạn chặn đường đi của bạn, nhưng giống như xe hơi của điệp viên 007, bạn sẽ bay qua nó. Nếu xe của bạn rơi xuống biển, nó sẽ trở thành cái tàu ngầm. Khi bạn lo lắng, bạn sẽ biến thành một làn khói và biến mất. Không ai có thể tìm ra bạn. Pháp cúng khói có thể đem lại sức mạnh này.

Ngày nay mất bao nhiều thời gian để xin được cái thẻ xanh (thẻ cư trú tại Mỹ)? Tôi chỉ mất có 11 ngày! Nhiều năm trước, luật sư của tôi, ông Henry, nói với tôi rằng thời gian chờ đợi ngắn nhất là 3-4 tháng. Tôi có thẻ của mình trong 11 ngày.

Sau khi thực hành cúng khói, vị Garuda (Đại bàng Kim Sí Điểu - chim cánh vàng) đã đem hồ sơ của tôi đến Cục Nhập Cư. Hồ sơ của tôi vốn thực sự ở dưới cái chồng hồ sơ, nhưng nó đã (tự) bay lên và ở yên trên đầu chồng hồ sơ. Nhân viên nhập cư viết xuống một số mới trên cái đơn tiếp theo. Ok, thế là xong. Sau đó, một cách đầy bất ngờ, anh ta nhanh chóng gửi thư chấp thuận ngay trong đêm đó, vì tự cảm thấy rằng nó là việc tối quan trọng. Hồ sơ sau đó được gửi đến tôi bằng thư qua bưu điện thường. Tôi có được thẻ xanh trong vòng 11 ngày kể từ khi gửi đơn đăng kí. (Khán giả vỗ tay). Khi luật sư Henry nghe tin này, ông ta nói, "Tôi rất nghi ngờ việc này." Tôi đem thư chấp thuận và cái thẻ xanh cho ông ta xem. Khi nhìn thấy nó, ông ấy suýt thì ngã khỏi ghế. Điều này chưa từng xảy ra trước đây. Thật là có nhiều điều kì diệu.

Khi tôi đi đến buổi phỏng vấn quyền công dân, Thượng sư Lian-huo đi theo tôi. Những chúng sinh vô hình cũng giúp tôi. Nhân viên nhập cư hỏi tôi ai là Tổng thống Mĩ khi đó. Làm sao tôi lại không biết được chứ? Thậm chí đứa trẻ 3 tuổi cũng biết được đó là Bush. (Sư Tôn cười). Lúc đó là Bush cha, không phải Bush con. Bởi vì tôi không biết tiếng Anh, tôi đã trả lời là: "Bu Xi". Nhân viên này sửa lỗi của tôi và nói: "George Bush." Sau đó anh ta hỏi: "Thủ đô của nước Mĩ là gì?"

Tôi cũng biết câu trả lời là Washington D.C. Đúng không? Chúng ta có một phân đường ở thành phố đó. Tôi đã vật lộn một thời gian dài để xây Lôi Tạng Tự ở đó. Tôi không ngu đến mức nói đó là Philadelphia. Anh ta hỏi tôi một vài câu hỏi siêu dễ bởi vì anh ta biết là tôi không biết nhiều tiếng Anh. Cuối cùng anh ta bảo tôi viết một câu, và tôi viết "Tôi thích nước Mĩ." (Sư Tôn cười lớn). Tôi đã luyện mỗi câu này trong suốt 3 tháng. Sao tôi lại có thể bối rối được? Bạn thấy đấy, thế là tôi có thẻ công dân ngay.

Vấn đề rắc rối là, mỗi khi tôi trở về từ chuyến đi nước ngoài, tôi luôn gặp rắc rối trong việc hiểu tiếng Anh của nhân viên hải quan. Thông thường người ta sẽ nghĩ đến những câu trả lời cho câu hỏi của họ, ví dụ như "Tôi đi Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia,…" Đôi khi họ có thể hỏi tôi là tôi có đem theo 10 nghìn đô la Mỹ không. Việc này tôi có thể hiểu được bởi nó là tiền mà. Tôi trả lời: "Không có! Không có !"

Họ hỏi: "Ông có hoa quả không?" "Không có! Không có!" "Ông có súng không?" "Không có! Không có! Anh có chứ tôi không có." (Sư Tôn cười lớn). Tôi chỉ có thể giao tiếp với họ bằng những câu tiếng Anh đơn giản như thế. Kết quả là, mỗi lần như thế nhân viên hải quan sẽ nói với tôi "Chào mừng đã trở lại" và đóng cái dấu vào thẻ của tôi (thẻ đồng ý nhập cảnh vào Mỹ).

Đúng là tôi đã tốt nghiệp đại học, nhưng suốt những năm học đại học của tôi, tôi rất ghét nhớ từ vựng tiếng Anh. Tôi thích học toán bởi vì nó không có nhiều cái phải học thuộc lòng. Đó là tại sao tôi biết rất ít từ tiếng Anh. Sư Mẫu thì biết nhiều từ tiếng Anh. Sau khi đến Mĩ, tôi bắt đầu xem ti vi để học tiếng Anh và sau đó đi đến quán bar.

Một lần một bartender hỏi tôi: "Ông đã kết hôn chưa?" "Tôi đã kết hôn rồi." - Tôi bảo anh ta. "Không tốt." - Anh ta đáp. (Sư Tôn cười to)

Bây giờ mỗi khi xe hơi của tôi bị hỏng, tôi lái nó đến tiệm sửa xe và bảo họ: "Xe của tôi không tốt." "Không tốt ở đâu?" "Tôi không biết. Anh kiểm tra mọi thứ đi. Thay dầu và kiểm tra mọi thứ." "Ông không biết ư?" "Kiểm tra mọi thứ và thay dầu."

Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Sau đó anh ta sẽ giúp tôi kiểm tra mọi thứ. Tôi biết lái xe. Tôi biết đặt phòng khách sạn. Khi tôi đi ra sân bay, tôi sẽ nói: "Tôi muốn biết số ghế và thời gian máy bay bay? Và cổng mấy? Mấy giờ? Và số ghế của tôi." Miễn là tôi biết cách làm sao để có được thông tin cho ba vấn đề này là tôi có thể bay đi nước ngoài đến bất kì đâu.

Khi tôi đi nhà hàng, mặc dù tôi không thể đọc tiếng Anh, tôi sẽ nói: "Cái này, cái này, cái này." Tôi có thể nói: "Xúp, loại xúp nào, loại xúp trong ngày là loại nào? Tôi muốn xúp này." Sau đó tôi sẽ gọi món chính, bò, cá hoặc vịt. Chỉ một vài lựa chọn này thôi. Nếu mà tôi đã gọi xúp thì tôi không gọi salad. Nếu tôi không gọi món xúp, tôi sẽ gọi món Caesar salad.

"Loại nước trộn gì?" "Ranch." [Là loại nước trộn salad rất phổ biến tại Mĩ]. Mỗi khi người phục vụ hỏi tôi về trứng, tôi sẽ nói "over easy - (quá dễ)" (Sư Tôn cười lớn.) "Thịt bò nấu thế nào?" Tôi sẽ nói "medium-well" (chín vừa tới). Sư Mẫu nói rằng tôi cần phải mím môi hơn nữa để người khác có thể hiểu tôi. "Medium-well" (Sư Tôn mím môi nói và cười lớn). "Bánh mì lát loại nào? Bánh mì trắng?" "Wheat (bánh mì nguyên cám)." Sư Mẫu nói rằng bánh mì nguyên cám (wheat) thì nhiều dinh dưỡng hơn bánh mì trắng (white). Rồi còn món "hash brown” (khoai tây chiên đến chín nâu).

Đây là cách tôi nhớ từ trong tiếng Anh. Tôi chuyển các từ sang dạng tiếng Hoa tiện lợi để giúp tôi nhớ chúng. Vì thế "hash brown" trở thành "ba brown hai-si" (hại chết brown) trong tiếng Hoa, và sau đó tôi đảo ngược nó lại để thành Hai-si Brown (hash brown). (Sư Tôn cười lớn). Khi bạn có thể nói những từ này đối với đồ ăn, quần áo, nhà ở, đi lại, bạn có thể sống sót tại Mỹ!

Cũng tương tự, mỗi tôi khi đến giờ đi ngủ, tôi sẽ nói: "Tôi muốn ngủ". Vì sao tôi nhớ cái từ "sleeping" này tốt đến thế được? Bởi vì đây là cách tôi chuyển nó sang tiếng Hoa, "si-zai-ping-ze-li" (chết trong cái chai). (Sư Tôn cưi ln). Đây là cuộc sống Mĩ của tôi. Đây là cách tôi dùng để giúp tôi học tiếng Anh.

Khi Sư Mẫu nói "banana (chuối)", Sư Mẫu nhìn thấy ghi chú của tôi bên cạnh cái từ này là "bai-nai-nai” (bộ ngực màu trắng). Tôi phải nghĩ đến "bộ ngực màu trắng" trước khi tôi có thể nhớ ra từ "banana".

Thế còn pineapple (quả dứa)? Pineapple sẽ trở thành "pa-lao-po (sợ vợ)". Thực lòng, tôi chưa từng bao giờ sợ Sư Mẫu cả. Tôi nói cho các đệ tử biết là Sư Tôn là người duy nhất trên thế giới không phải là "pineapple". Tôi luôn luôn nói điều này trước công chúng. Điều gì thực sự xảy ra ở nhà sau đó thì là vấn đề khác. (Sư Tôn đùa.)

Vì vậy, "tình yêu" mà Thượng sư Liên Bảo nói lúc trước không tồn tại. Về mặt ý thức tuyệt đối, tình yêu là thứ không tồn tại. Chúng ta chỉ có thể làm theo lương tâm. Đây là điều mà người tu hành làm. Tôn Trung Sơn nói về tình yêu quảng đại, Jesus nói về tình yêu quảng đại, nhưng tôi không nói về tình yêu quảng đại. Tôi đơn giản là nói về việc dùng lương tâm tốt nhất của chúng ta để đem lại lợi ích cho chúng sinh khác.

Hãy thực hành cúng khói và tất cả chướng ngại của bạn sẽ được giải quyết. Tôi đã có rất nhiều chướng ngại đã được giải quyết xong. Mỗi một kẻ thù hay chủ nợ nghiệp đều đến trước tôi chấp nhận đồ cúng của tôi và rời đi. Đây là một thực hành rất quan trọng.

Bằng cách cúng dường đến tất cả ma quỷ và linh hồn và kẻ thù chủ nợ nghiệp, tất cả chướng ngại trên còn đường của chúng ta sẽ lùi lại và biến mất. Bát Đại Bồ Tát, Chư Thiên và Long Vương sẽ xuống để bảo vệ và giúp đỡ bạn. Tôi hy vọng rằng sau khi tiến hành pháp này, mỗi người các bạn sẽ loại trừ tất cả chướng ngại và thành tựu trong tu tập. Cho dù bạn là một người tu hành tại gia, một nhà sư hay là ni, nếu bạn có bất kì lời khẩn cầu gì, hãy thực hành cúng khói.

Tôi cũng mời cộng đồng ở Seattle, nếu như có mong cầu gì ở chúng tôi, hãy nói cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng những mong muốn này. Và đối với cộng đồng Chinatown ở đây, miễn là họ nói cho chúng tôi biết mong muốn, chúng tôi sẽ cố hết sức để làm điều gì đó đối với việc đó. (Khán gi v tay).

Điều quan trọng ở đây là, là một người thực hành tâm linh, đầu tiên là làm cho tất cả kẻ thù và chủ nợ nghiệp rút lui để bạn có thể đạt được thành công trong thực hành tâm linh. Đó là lời chúc phúc của tôi tới tất cả mọi người rằng mọi người đều được cát tường. Cầu mong mọi sự thịnh vượng ở bên bạn ngày và đêm, mọi lúc trong ngày. Cầu cho mọi lúc đều tốt lành.

Om mani padme hum. (Khán giả vỗ tay).

Bài giảng ngày 17/02/2008

(Lời giảng của Sư Tôn)

Với lòng tôn kính, chúng ta kính lễ đến Hòa Thượng Liễu Minh, Kim Cang Thượng Sư Sakya Chứng Không, thầy Karmapa thứ 16, thầy Thubten Dargye. Kính lễ đến Bổn tôn Đại Uy Đức Minh Vương (Yamantaka), kính lễ Tam Bảo,... Thượng sư Liên Hương, các vị Thượng sư, hòa thượng, cựu hòa thượng, giáo sư, các vị hoằng pháp, các đệ tử cùng với tất cả các vị khách quý. Cầu chúc mọi sự cát tường đến với mọi người.

Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Uy Đức Minh Vương đã cùng xuống điện thờ tại Seattle Lôi Tạng Tự trong buổi lễ Quan Thế Âm Bồ Tát ngày hôm qua và buổi lễ Homa Yamantaka tại Biệt thự Cầu Vồng (Cầu Vồng Lôi Tạng Tự) ngày hôm nay. Vì vậy, cả hai buổi lễ đều cực kì đặc biệt. Hôm nay, nhiều vị khách quý từ buổi lễ Quan Thế Âm Bồ Tát ngày hôm qua đã đến tham dự cùng với các vị khách mời tại Biệt thự Cầu Vồng này. Chúng ta hãy hoan nghênh tất cả các vị khách quý. (vỗ tay)

Có lẽ tôi đã quá hưng phấn sau khi kết thúc buổi nói chuyện của mình hôm qua bởi vì vị công dân già này đã rất khó ngủ. Quay đi quay lại trên giường, tôi cứ nghĩ mãi vì sao mình không ngủ được nhỉ. Tôi nghĩ về điều này một lúc thì câu trả lời đến với tôi. Đó là bởi Kim Cương Thượng sư Liên Bảo nói với tôi: "Người già thì ngồi phía sau." Tôi cảm thấy rất khó chịu khi bị gọi là già. (Sư Tôn đùa, cười).

Tất nhiên, Sư Tôn được sinh ra với hai chân rất ngắn. Bởi vì suy dinh dưỡng, tôi chưa bao giờ cao lớn được. Không gì có thể thay đổi được điều này. Vì thế hôm nay tôi cố tình đội một cái mũ cao hơn và nó giúp tôi cảm thấy cao hơn khi tôi rời khỏi nơi ở của mình.

Tôi muốn nói với thầy Liên Bảo là "Đừng cảm thấy rằng ông rất trẻ chỉ vì bây giờ ông có một bé trai sơ sinh. Ông cũng gần gần bằng tuổi tôi đấy!" Tôi cảm thấy rằng gần đây thầy Liên Bảo có tâm trạng rất tốt, rất vui vẻ, và rất hạnh phúc. Tôi đang nghĩ, một người có thể được coi là trẻ chỉ bởi vì ông ta mới có một đứa con trai không? Kẻ kì cựu này thật không thể ngủ yên với suy nghĩ này. Tôi thực sự muốn cho ông ấy thấy. Nhưng, lăn qua lăn lại trên giường một lúc lâu, tôi nghĩ rằng Thượng sư Liên Hương vẫn còn ở quanh đây, thế nên hãy quên nó đi. Tôi sẽ để ông ấy thắng keo này vậy. Tất nhiên đây chỉ là nói đùa thôi. Nhưng tôi khẩn cầu thầy Liên Bảo, làm ơn đừng luôn luôn cười toe toét trước mặt chúng tôi nữa, và việc này khiến chúng tôi rất là bối rối đó.

Nói về những nụ cười vui nhộn, Trần Truyền Phương kể một câu chuyện cười. Ba người chết, khi họ được đưa đến nhà tang lễ, mọi người chú ý thấy biểu hiện hạnh phúc trên ba khuôn mặt người chết này. Họ đều đang mỉm cười. Những người ở nhà tang lễ nghĩ rằng điều này rất kì lạ, và hỏi điều gì đã xảy ra đối với người chết đầu tiên. Vì sao ông ta lại vui như thế lúc chết? Thì ra là khi người đàn ông đó già, ông ta đi đến Trung Quốc Đại Lục để bắt đầu một việc kinh doanh mới, và cưới được một cô vợ rất trẻ. Trong đêm tân hôn, ông ta đã hưng phấn đến mức ông ta chết, đó là lý do vì sao mà ông ta nở nụ cười toe toét trên mặt. Câu chuyện của người thứ hai thì sao? Té ra là ông ta mới trúng xổ số Jackpot. Ông ta cảm thấy mình như trôi trên không và ông ta mất hết ý thức về phương hướng. Ông ta vẫn vui sướng rộn ràng khi đi bộ ở giữa đường nơi ông ta bị một chiếc xe đâm trúng, đó là vì sao ông ta có nụ cười toe toét trên mặt. Điều gì đã xảy ra với người chết thứ ba? Người chết thứ ba bị sét đánh. Anh ta đang leo núi và đột nhiên có tia chớp lóe lên. Anh ta nghĩ là có ai đó đang chụp ảnh mình, vì thế anh ta cười khi anh ta bị sét đánh trúng. Đó là vì sao anh ta có nụ cười toe toét trên mặt. Trần Truyền Phương kể cho tôi nghe truyện cười này.

🌟

Thực hành Đại Uy Đức Minh Vương có 3 mức độ của thành tựu và 37 sự trợ giúp cho việc chứng ngộ

Hôm nay chúng ta tiến hành nghi lễ Homa Đại Uy Đức Minh Vương. Đại Uy Đức Minh Vương là một vị hộ pháp cực kì vĩ đại, và cũng là vị hộ pháp gốc của Sư Tôn. Đại Uy Đức Minh Vương có 9 đầu, biểu tượng cho 9 mức độ thành tựu kim cương thừa. Mặt trước màu đen và có dạng đầu trâu với hai sừng. Một sừng tượng trưng cho Giai đoạn phát triển, trong khi sừng kia tượng trưng cho Giai đoạn thành tựu. Ngài có 34 cánh tay và bàn tay, tất cả đều bắt thủ ấn Tarjani (Karana). Cộng thêm thân, khẩu, ý vào 34 cánh tay là 37. Tóm lại, những thứ này được gọi là 3 đại thành tựu và 37 sự trợ giúp cho kiến tính. Ngài cũng có 16 chân tượng trưng cho 16 trạng thái của tính Không.

Yamantaka là hiển thị phẫn nộ của Bồ Tát Văn Thù. Rất lâu trước đây ở Tây Tạng, một vị thần linh thiêng đã hóa thân thành Thần Chết, Yama, sau khi ngài bị sát hại. Để biểu lộ sự phẫn nộ của mình, Thần Chết đã lấy đi rất nhiều sinh mạng của vô số người Tây Tạng và đe dọa sẽ giết hết những người còn lại.

Để chế ngự Thần Chết, Bồ Tát Văn Thù đã tạo ra một chiết xuất trong hình tướng của Thần Chết với mức độ vô cùng đáng sợ và hùng mạnh hơn. Sự hóa hiện này chính là Yamantaka, người đã chế ngự được Thần Chết. Nếu bạn thực hành pháp Yamantaka, những lợi ích thu được là cực kì khủng khiếp, bởi vì Thần Chết cũng bị đánh bại bởi Yamantaka và trở thành người phục tùng ngài. Do vậy, nếu bạn thực hành nghi quỹ của ngài, bạn có thể đạt được khả năng cai trị cuộc sống cùng cái chết của bạn, và gia tăng tuổi thọ.

Thật là xấu hổ khi một số vị thầy kim cương đã qua đời khi còn khá trẻ. Lúc đầu, khi tôi quán đảnh pháp Kalachakra lần đầu tiên ở Hongkong, thôi đã nhìn thấy hào quang của một vị Kim cương Thượng sư tham dự khá là tệ bởi vị đó không có nhiều ánh sáng phát ra từ thân. Tôi hỏi ông ta: "Ông có biết câu chú của Yamantaka không?" và ông ta đã không thể trả lời. Ông ta chưa từng được nhận quán đảnh Yamantaka và cũng không hề biết câu thần chú của Yamantaka. Nếu ông ta hết lòng niệm chú Yamantaka, Thần Chết sẽ không thể đem ông ta đi, thậm chí cho đến tận hôm nay, vì vậy, việc này thật là một điều xấu hổ.

Đôi khi Sư Tôn sẽ nói với mọi người rằng mặc dù bạn không tu hành một pháp cụ thể nào, bạn vẫn nên niệm tâm chú của vị Bổn tôn đó. Vì vậy thậm chí bạn không tu pháp Yamantaka, bạn vẫn có thể niệm chú của ngài, và điều này vẫn có thể đem lại nhiều lợi ích và giá trị. Ví dụ, không phải tất cả người Tây Tạng đều thực hành Kim cương thừa, nhưng họ vẫn niệm Om Mani Padme Hum, hoặc là câu chú của Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ.

Phật A Di Đà, Phật Vô Lượng Thọ, Bồ Tát Văn Thù, Đại Uy Đức Minh Vương, Bồ Tát Quan Thế Âm, và Bồ Tát Đại Thế Chí - tất cả đều có liên quan đến nhau. Phật A Di Đà hóa thân thành Phật Vô Lượng Thọ, người phụng sự của ngài là Bồ Tát Quan Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí; Bồ Tát Quan Âm cũng hóa hiện ra Bạch Độ Mẫu (White Tara) và Lục Độ Mẫu (Green Tara). Mặt khác, Bồ Tát Đại Thế Chí có thể hóa hiện thành Hồng Độ Mẫu (Red Tara). Phật A Di Đà và Bồ Tát Văn Thù cũng có liên hệ. Bồ Tát Văn Thù hóa hiện ra Yamantaka. Vì thế nếu bạn đạt được sự hợp nhất tâm linh trong tu tập với bất kì nghi quỹ nào của các vị, bạn cũng sẽ chắc chắn đến được Tây phương Cực Lạc.

🌟

Sư Tôn đạt điểm tuyệt đối trong kì thi sát hạch lái xe

Hôm qua khi tôi đang giảng pháp Cúng khói, tôi đã lướt qua nó khá nhanh và đã kết thúc như vậy. Những điểm chính đã đều được nhắc đến. Chúng ta không biết liệu hôm nay các vị khách quý đến từ Đảng Lam hay Đảng Lục (hai phe đối lập trong chính trị Đài Loan - năm 2008 cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan sẽ diễn ra trong khoảng 5 tuần kế tiếp tính tính từ thời điểm cuộc nói chuyện này). Tôi chuẩn bị kể câu chuyện cười mà tôi được nghe từ Trần Truyền Phương. Đó là một câu chuyện cười chính trị, và nó như thế này:

"Tổng thống của một nước tham gia vào lễ hội trong ngày Tết Thiếu Nhi. Một trong những sự kiện liên quan đến việc té nước, giống như lễ hội té nước ở Thái Lan vậy. Bạn hát một bài hát trong lúc té nước, và mọi người đều vui vẻ. Để gần gũi với người dân, tổng thống đã tham gia vào cuộc vui cùng với trẻ em té nước. Sau khi nước được té vào tổng thống, tổng thống vô cùng tức giận hét lên: "Sao cháu dám hắt nước vào ta?" Phe của tổng thống cố gắng làm dịu tình hình bằng cách nói với tổng thống rằng té nước là một phần của sự kiện này, và rằng đây là cách mà ngài sẽ tham gia vào cuộc vui với mọi người. Và vị tổng thống đã nói với họ rằng lũ trẻ con đã dùng nước rất nóng!"

Đây là câu chuyện cười mà Trần Truyền Phương đã kể cho tôi nghe. Tôi không biết tổng thống này là nam hay nữ, cũng như tổng thống của nước nào trong câu chuyện cười này, vì vậy nó chẳng có nghĩa gì với tôi cả. Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy đi hỏi Trần Truyền Phương.

🌟

Pháp cúng khói giản lược này rất hữu ích. Trước buổi lễ hôm nay, tôi đã ở chùa Linh Tiên tịnh xá một tuần để tiên đoán và hướng dẫn cho mọi người. Trong lòng tôi rất buồn khi tôi nhìn thấy nhiều đệ tử đến cầu xin sự chỉ dạy của tôi đã ốm rất nặng. Tôi nghĩ thầm, vì sao nghiệp chúng sinh đối với bệnh tật lại nặng như vậy? Tại sao không có phương thuốc nào giải thoát họ khỏi bệnh tật? Một số người bị bệnh đến mức giống như câu nói "bạn chính là thứ bạn ăn vào".

Tôi biết tôi nói tiếng Anh không tốt. Về chủ đề nói tiếng Anh, tôi thường nghĩ về những ngày mới đến Mỹ. Bạn có biết tôi đậu kì thi sát hạch lái xe và lấy được bằng lái như thế nào không? Bạn có biết làm sao tôi tham gia vào kì thi không? Người giám thị bảo tôi điều mà ông ta muốn tôi làm vài lần trong kì thi, nhưng tôi không thể hiểu được ông ta nói gì. Tôi cố gắng tìm ra một giải pháp, vì thế tôi bảo ông ta, "Tên tôi là Lư Thắng Ngạn. Tôi chỉ mới đến đây thôi.", vì thế nên anh ta biết tôi mới đến đất nước này. "Tôi nói một ít tiếng Anh. Anh làm ơn nói chậm thôi." Từ từ nói rồi anh ta đã hiểu câu đó.

Nhưng dù anh ta cố gắng thế nào để bảo tôi cần phải làm gì, tôi vẫn không thể hiểu anh ta, vì vậy tôi nói, "Tôi sẽ vẽ ra mấy bức tranh." Bức vẽ đầu tiên là tôi vẽ "10 dặm dừng lại". Bức thứ hai là "Đổi làn". Bức thứ ba là "Đậu xe song song". Bức thứ tư là "Đậu xe ngược lại". Bức thứ năm là "Đậu xe trên dốc". Với bức tranh này, tôi vẽ một chiếc xe nghiêng và đó là tôi đang đậu xe ở trên dốc. Tôi vẽ tất cả ra. "Tôi vẽ những tranh này, anh thấy không? Anh muốn cái nào? Anh bảo tôi."

Người giám thị đã rất sung sướng và nói okay. Hẳn là anh ta tự nghĩ "Hôm nay ta đã thực sự gặp được một người mà cần mấy cái tranh vẽ để qua được kì sát hạch lái xe.” Sau đó tôi bắt đầu bài thi lái xe của mình. Anh ta chỉ vào bức tranh đầu tiên "10 dặm dừng lại", và sau đó tôi biết là phải dừng lại sau khi lái 10 dặm. Sau đó anh ta chỉ cho tôi bức tranh thứ hai, "Chuyển làn" và vì thế tôi bật tín hiệu chuyển làn và kiểm tra phía sau lưng. Anh ta nói tôi làm tốt lắm. Sau đó là đậu xe song song. Đậu xe song song chiếm của tôi khá nhiều thời gian để học. Tôi lái xe song song với chiếc xe đầu tiên, sau đó lùi lại nửa đường, xoay bánh lái cho đến khi tôi không thể nhìn thấy góc xa được nữa, rồi từ từ lùi vào. Đó là đậu xe song song. Anh ta nói: "Tốt". Sau đó, tôi phải thực hiện đậu xe ngược với vòng xoay 90 độ. Đối với dừng xe trên dốc, tôi cũng đậu xe với phương pháp tương tự. Sau đó, tôi phải chuyển bánh lái để giữ côn và kéo phanh tay ngăn cho xe không trượt xuống.

Tôi đã đạt điểm tuyệt đối. Chư Phật và Bồ Tát đã giúp tôi với ý tưởng là vẽ các bức tranh. Bằng cách làm này, tôi đã đậu kì thi lái xe. Sau đó, tôi cũng có được thẻ xanh và sau đó là kì kiểm tra lấy quyền công dân. Nó như vậy đấy, rất là dễ.

🌟

Thực hành cúng khói để được thành công và khỏe mạnh

Hãy cùng thảo luận về pháp cúng khói. Lợi ích của cúng khói là gì? Tôi đã khám phá ra rằng con người không chỉ có chướng ngại hữu hình mà họ cũng có những chướng ngại vô hình nữa. Tất cả các dạng đều là huyễn. Phật Thích Ca đã dạy rằng, "tất cả sự hiện diện đều là hư ảo". Những chướng ngại thực sự là những nghiệp chướng mà bạn đã tích lũy qua vô số kiếp tái sinh trong quá khứ. Họ là những chủ nợ tiền kiếp của bạn (tất cả con người và chúng sinh mà bạn đã xúc phạm, làm hại, quấy rối, làm bị thương hoặc giết trong vô số kiếp trước của bạn). Nếu bây giờ họ tái sinh thành thần hay ma quỷ, họ sẽ canh chừng bạn. Dù bạn có khỏe mạnh, bạn cần phải cẩn thận với đồ ăn và đồ uống, bạn phải luyện tập sức khỏe, đây là kiến thức phổ thông.

Tuy nhiên, nếu những chủ nợ tiền kiếp vô hình này tìm đến bạn, họ sẽ khiến bạn ốm hoặc bị ung thư. Đây không còn là việc bạn chú ý bạn ăn gì thì bạn sẽ không mắc ung thư nữa. Nếu bạn trầm cảm, bạn cũng có thể mắc ung thư. Nếu bạn có lau nhà cả ngày với những lo lắng và ưu phiền này, hệ miễn dịch của bạn cũng suy yếu và bạn có thể mắc ung thư. Do vậy, trạng thái tinh thần sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Vô hình vẫn có thể ảnh hưởng đến hữu hình. Vì vậy, pháp cúng khói là một thực hành vô cùng quan trọng.

Cơ thể bạn sẽ bị bệnh. Khi bạn bị bệnh, bạn nên thực hành cúng khói, nhưng bạn cũng nên thực hành pháp này khi bạn không bệnh. Những ai có thể làm hỏa cúng (homa) nên làm hỏa cúng. Ai có thể làm cúng thực (còn được gọi là cúng Tsok ở bên Tây Tạng) nên làm cúng thực. Nếu bạn có thể làm thủy cúng, thì cứ làm thuỷ cúng. Đây là các dạng thực hành cúng dường.

Tuy vậy, pháp cúng khói đặc biệt dành cho cúng chủ nợ, thần quỷ tiền kiếp. Những món đồ cúng dường chỉ là một ít que hương, một ít bột ngũ cốc, vải 5 màu sắc, đường trắng và nâu và ít bột sữa. Trộn chúng cùng với nhau thành như bột làm bánh và để chúng khô tự nhiên. Khi những đồ này đã khô và sẵn sàng, bạn có thể dùng làm cúng khói.

Vì sao pháp cúng dường này lại khiến thần và quỷ vui sướng? Có hai lý do. Khi bạn niệm câu chú "Om Ah Hum", điều này có nghĩa là đầu tiên bạn biến đổi lượng cúng dường nhỏ này cúng dường khổng lồ. Chủng tự "Om" sẽ chuyển đổi cúng ít thành cúng vô cùng nhiều để lấp đầy toàn bộ vũ trụ. Chữ "Om" chính là vũ trụ. "Ah" là sự thanh tịnh. Chủng tự "Ah" sẽ tịnh hóa đồ cúng. "Hum" chuyển đổi chúng thành pháp vị. Những miếng vải trở thành quần áo đẹp, bột ngũ cốc trở thành thức ăn ngon, bột hương trở thành nước hoa thượng hạng, và đường biến những đắng cay trở thành hạnh phúc, chuyển vị đắng thành vị ngọt.

Ở Đài Loan, chúng ta có câu nói, ăn đồ ăn ngọt và năm sau sẽ sinh một bé trai. Đây là một cách trìu mến để chúc bạn đạt được mục tiêu thành công, chuyển từ tình huống xấu sang tình huống tốt. Sữa là để dẹp bỏ tất cả xui xẻo. Màu của sữa trắng và tinh khiết. Nó sẽ dẹp hết những điều không may. Vì vậy, khi bạn niệm "Om Ah Hum" và "Ram Yam Kham", mặc dù lượng của pháp cúng khói rất ít, những câu chú này chuyển đổi chúng thành cúng một lượng khổng lồ. Với việc thực hành pháp này, tất cả những bệnh tật, nghiệp xấu, ma quỷ và những linh hồn đến để hãm hại bạn, họ đều nhận được cúng dường của bạn và chấp nhận đồ cúng.

Thật khó để cắn vào tay người cho bạn ăn, điều này có ý nghĩa như vậy đó. Tất nhiên, đây không phải là đồ hối lộ, chúng ta thành tâm dâng cúng những đồ này. Mục đích của cúng dường là để yêu cầu chủ nợ tiền kiếp không làm hại bạn. Họ vốn tìm đến để đòi bồi thường, nhưng giờ đây họ sẽ rời khỏi bạn vì bạn đã cúng dường họ. Nhờ thế, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát đạt, nhà hàng của bạn sẽ đông nghịt, cấp trên của bạn sẽ khen ngợi bạn, bạn sẽ khỏe mạnh, và bạn sẽ ở trong tâm trạng tích cực. Những ai ghét bạn sẽ ngưỡng mộ bạn, và bạn sẽ có được sự tôn trọng từ họ. Nếu bạn vốn ốm yếu, từ từ bạn sẽ khỏe dần lên. Nếu bạn không ốm, bạn sẽ càng khỏe mạnh hơn. Đây là lợi ích của việc thực hành cúng khói.

🌟

Thực hành cúng khói cũng có thể được dùng để cúng dường đến Chư Phật. Cúng khói cúng Chư Phật cần thực hiện trong khoảng 5h-9h sáng. Cúng cho ma quỷ cần được làm từ 5h-9h tối.

Tôi đã giải thích về cái lư hương. Đối với lư hương chữ nhật, hỗn hợp bột cúng dường nên được nặn thành hình que dài. Nếu bạn nặn chúng thành hình bánh tròn thì hãy dùng cái lư hương tròn mà tôi đã dùng cho buổi thực hành hôm qua. Khởi động việc cúng dường như thế này. Sau khi bạn mở đầu việc cúng dường rồi, bạn có thể bắt đầu thực hành cúng khói theo nhóm. Bạn thậm chí có thể dùng cái bình bát, loại bình bát của tăng và ni, để thay cho lư hương. Hoặc bạn có thể dùng cái chuông trống mõ trong đạo Phật để làm cái lư hương cũng được.

Như tôi đã giải thích lúc trước, những gì bạn phải chuẩn bị là một chút bột hương, một chút bột ngũ cốc, vải 5 màu sắc, một chút đường trắng và nâu, và một chút bột sữa, trộn chúng thành hỗn hợp như bột làm bánh, rồi phơi hoặc sấy khô. Khi những món đồ cúng này hoàn toàn khô và dễ bắt lửa, sử dụng một que đốt hương để nhóm lửa lên. Sau đó, bạn bắt đầu thực hành.

🌟

Thủ ấn Kim Sí Điểu (Garuda) cánh vàng tượng trưng cho khói đang lan tỏa vào không khí

Hôm qua, tôi đã giải thích rằng thực hành cúng khói này phải được thực hiện ở nơi không khí có thể lưu thông. Đệ tử từ Singapore đã nói rằng nhà ở của họ không có ban công. Khi đó, bạn nên mở cửa sổ và thực hành quay mặt về phía cửa sổ.

Tôi đã nhắc đến vị Bổn tôn của pháp này trong buổi quán đảnh hôm qua là Bồ Tát Quan Thế Âm Tứ Thủ. Câu chú của Bồ Tát Quan Thế Âm Tứ Thủ là "Om mani padme hum seh." Chủng tự "Seh" nghe không hay trong tiếng Anh. Nó nghe như là bạn đang chửi thề ai đó giống như "Shit". Cái này chẳng hay ho chút nào. Trên thực tế, "Seh" này là một chủng tự mantra trong Kim cương thừa.

"Seh" này có gì hay? Nó chính là một câu chú. Nó là chủng tự của Phật A Di Đà và Quan Thế Âm Bồ Tát. Bắt đầu từ một vầng mặt trăng, chữ "Seh" chuyển hóa thành Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ. Bạn cần biết về sự hợp nhất giữa bản thân và Bổn tôn. Tất nhiên, trước đó, bạn nên thực hiện kính lễ, cúng dường, tứ quy y, Hộ pháp và đọc chú 100 âm. Bạn cũng có thể đọc Cao Vương Kinh. Sau khi bạn hoàn thành tất cả những nghi thức này, bạn có thể bắt đầu thực hiện pháp Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ.

Tu tập cho đến khi bạn hòa nhập chính mình với Quan Thế Âm Bồ Tát (hợp nhất bản ngã và Bổn tôn với Quan Thế Âm Bồ Tát). Quan Thế Âm Bồ Tát có nhiều thủ ấn. Một thủ ấn có một ngón cái bên trong, một ngón cái bên ngoài. Đây là một thủ ấn khác của Quan Thế Âm Bồ Tát. Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có thủ ấn hoa sen, một số thì nở hé, một số thì nở căng, và cũng có thủ ấn hoa sen chưa nở. Đây đều là thủ ấn của Quan Thế Âm Bồ Tát. Cũng có thủ ấn Quan Thế Âm Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn. Tay của bạn đan vào thế này, hoặc mở ra thế này, cái này tượng trưng cho nhiều cánh tay. Đây là thủ ấn của Quan Thế Âm Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Quan Thế Âm Bồ Tát có nhiều thủ ấn, bạn có thể sử dụng bất kì một loại nào trong số đó. Khi bạn đã hòa nhập làm một với Quan Thế Âm Bồ Tát trong quá trình thực hành, khi đó bạn có thể bắt đầu lễ cúng khói. Vì vậy, bạn có thể thêm thực hành cúng khói vào thực hành Bổn tôn.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu cúng khói. Sau khi châm lửa và khói bắt đầu bay lên, bạn phải quán tưởng cái thùng chứa của bạn. Niệm chú quán tưởng tính Không: "Om sibawa suda saerwa daerma sibawa suduo hang." Đây là thần chú quán tưởng tính Không. Nó thể hiện toàn bộ không gian trống rỗng của vũ trụ. Bạn nên quán tưởng cúng khói trở thành đại cúng dường, vô cùng tận như khoảng không gian vô hạn. Sau đó, quán tưởng khói bay lên chuyển hóa thành 5 vật phẩm cúng dường tuyệt vời, tất cả những gì mà thần và quỷ sẽ thích ví dụ như 7 loại trang sức quý báu (*vàng, bạc, ngọc trai, san hô, hổ phách, mã não, ngọc bích giúp trừ tà xua ma) 8 loại biểu tượng cát tường (*lọng quý, cặp cá vàng, bình báu, hoa sen, vỏ ốc biển màu trắng, nút thắt vô tận, cờ chiến thắng, bánh xe pháp luân). Bạn cần phải quán tưởng chúng. Quán tưởng dinh thự mà các thần và quỷ thích ở. Bất kể nó phải lớn cỡ nào, bạn cũng cần quán thưởng chúng. Quán tưởng xe hơi ví dụ như rất nhiều xe thể thao Ferrari lấp đầy không gian bao la vô tận. Quán tưởng đồ ăn ngon nhất, rau xanh thì ít thôi vì những thứ này không đắt tiền. Bạn có thể quán tưởng bào ngư hoặc vi cá mập! Hãy quán tưởng những món ăn đắt tiền nhất, như tổ yến, tôm hùm, vv… Hãy để cho họ ăn những thức ăn tốt nhất.

Tôi nghe nói là có một vị Kim cương Thượng sư có những món này trên khuôn mặt của ông ấy vì ông ấy chỉ ăn bào ngư và vi cá mập. Dường như nơi nào ông ta đến, các đệ tử cũng cúng ông ta bào ngư và vi cá mập. Nó luôn luôn hiện trên mặt ông ấy, giống như đó là thứ duy nhất mà ông ta ăn vậy. Vì thế, mọi người gọi ông ấy là Kim cương Thượng sư Bào Ngư Vi Cá.

Đối với 5 loại vật phẩm cúng dường cao quý này, hãy cúng cho họ những gì tốt nhất. Lần tới, khi bạn cúng dường một vị thầy/Kim cương Thượngsư, bạn có thể chỉ dùng thực hành này để cúng dường cũng được! Dùng pháp cúng khói để chuyển hóa (khói) thành 5 thứ vật phẩm cao quý cúng dường bao gồm đồ ăn, quần áo, nhà cửa, phương tiện đi lại, và niềm vui. Pháp cúng này bao gồm tất cả, thậm chí bao gồm cả niềm vui.

Sau đó, kết ấn Kim Sí Điểu - chim cánh vàng vĩ đại. Thủ ấn Garuda tượng trưng cho khói bởi vì kim sí điểu có thể chao liệng trên trời cao. Thủ ấn này rất dễ nhớ vì nó có biểu tượng bay lên! Khói lan tỏa ra giống như Kim Sí Điểu bay đến tất cả các ngóc ngách của vũ trụ, bay đến với tất cả các thần và quỷ, những vị sẽ nhận đồ cúng dường của bạn.

Khi bạn hoàn thành việc cúng, bạn phải niệm một câu chú, đây là câu chú hoàn thành cúng dường. "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha" - niệm 1 lần và bật ngón tay một lần. Lặp lại như vậy 7 lần. Niệm chú và bật ngón tay 7 lần biểu tượng cho sự hoàn thiện viên mãn.

Vì sao bạn cần phải búng ngón tay? Nếu như có thần và quỷ đang ngủ khi bạn cúng dường, bạn sẽ đánh thức họ dậy khi bạn búng ngón tay. Việc búng ngón tay tượng trưng cho việc bạn muốn cúng dường tới họ.

🌟

Lời khấn nguyện của pháp cúng khói rất đơn giản và dễ hiểu

Liên quan tới lời khấn nguyện, nhiều người bày tỏ lo ngại rằng họ không thể nhớ được những lời khấn như Sư Tôn đã đọc thuộc lòng! Vì thế, tôi sẽ nói lại từ từ. Mọi người hãy nghe cẩn thận.

"Cúng dường năm thứ tuyệt diệu đến vua... Vua… và đoàn tùy tùng của ngài Vua… 5 búi tóc và đoàn tùy tùng của ngài Long Vương và đoàn tùy tùng Thần Núi, Thần Nước, Thần Biển Đặc biệt là tất cả chúng sinh đã mất đi thân xác và vẫn chưa được tái sinh Giờ đang trôi nổi trong trạng thái trung ấm. Tất cả những ai đang sống trong đau khổ và bất hạnh Cầu cho nhận được những đồ cúng dường hảo hạng tuyệt vời Những ai trong số các người còn ở thân trung ấm hãy tỉnh dậy Có sự giải thoát từ trong nỗi sợ hãi và đau khổ này Hãy thi đua với Phật và đạt đến Thề sẽ nhanh chóng nhận ra sự giác ngộ của Phật Thậm chí người không có đủ sức mạnh để làm việc này lúc này Cũng như không có khả năng sinh ra trong một cõi tốt lành Thề sẽ thực hành và theo chân pháp tối cao Thề sẽ dùng năng lực ban phước Loại bỏ tất cả những chướng ngại tiền kiếp của ngươi Bốn đại khổ đau giống như những đợt sóng uy hiếp Thề sẽ cứu tất cả chúng sinh cõi Ta Bà."

Cố gắng đọc toàn bộ bài khấn nguyện này cũng hơi rắc rối. Chúng ta có thể nói lời khấn nguyện này bằng văn nói bình thường, và tôi thì giỏi nói bằng ngôn ngữ thường ngày. Bạn có thể nói thế này:

"Lễ cúng khói này là lễ cúng dường đến tất cả thần và ma quỷ. Cúng dường đến tất cả chủ nợ kẻ thù tiền kiếp của tôi Cúng dường đến tất cả chủ nợ hữu hình và vô hình Cho phép họ có được sự thỏa mãn và hạnh phúc Hy vọng rằng các chủ nợ tiền kiếp sẽ để cho tôi được yên Hãy đi xa Tôi hy vọng việc tu hành của tất cả các chủ nợ tiền kiếp được thành tựu Tôi hy vọng tất cả sự bất hạnh của họ trở thành hạnh phúc. Khi đó tôi có thể được an bình và may mắn Hưởng thụ sức khỏe tốt và tu hành tinh tấn. Om Mani Padme Hum."

Khấn nguyện này không cần phải phức tạp. Trên thực tế, bài khấn dài và bài khấn bằng ngôn ngữ thông thường này là cầu nguyện về cùng một thứ.

"Cầu nguyện cho đồ cúng dường của tôi đến với tất cả thần và ma quỷ, cúng cho tất cả chủ nợ tiền kiếp và những đối tác quá khứ còn thù hận. Làm ơn đừng gom thêm những nợ nần cũ nữa. Bây giờ tôi trả lại cho các người tất cả đây, để tôi còn được sống trong an lành và khỏe mạnh, và chuyên tâm tu hành. Tôi mong các người hãy lấy tôi làm ví dụ và học Phật pháp, niệm tên Phật và đạt được thành tựu. Tôi sẽ có thể được tái sinh ở cõi tịnh độ. Các người cũng có thể được tái sinh ở cõi tịnh độ. Om mani padme hum."

Đoạn trên là một ví dụ khả thi khác. Phiên bản này thậm chí còn đơn giản hơn. Bạn biết rằng đây là cúng dường tới tất cả chủ nợ tiền kiếp và tất cả thần, ma quỷ.

🌟

Các snh đưng thc hành pháp gia tri và đt

Hôm qua tôi đã nhắc đến Xian-Zheng Song. Ông ta là một thành tựu giả. Ông ta đang dự định xây Tam Xa Lôi Tạng Tự ở Dallas. Ông không cần tìm tài trợ. Ông có đất và dự định sử dụng các điều kiện của cá nhân để xây Lôi Tạng Tự của chính mình. Tôi đặt tên ngôi chùa này là Tam Xa (ba bánh xe) Lôi Tạng Tự.

Đừng coi "ba bánh xe" này giống như ba bánh xe của xe đạp ba bánh. Cụm từ "tam xa" biểu tượng cho ba lần chuyển pháp luân của Đức Phật, do vậy nó được đặt tên là Tam Xa. Ông ta là một nhà tài trợ (công đức chủ) lớn cho Phật giáo. Ban đầu ông ta tu hành ở Seattle. Ông ta rời đi và tiếp tục tu hành riêng biệt. Bạn có thể thấy sự thành tựu của ông ta rất tốt. Vì vậy, tôi hy vọng các đệ tử Chân Phật Tông đừng dồn hết năng lượng vào việc xây dựng chùa. Chúng ta nên xây chùa bởi vì nó cho phép các đồng môn tu tập cùng nhau theo nhóm đồng tu, và để có được phước lợi tốt. Tuy nhiên, những ngôi chùa này (các sảnh đường thực hành pháp) tồn tại giữa trời và đất, và không thuộc về riêng ai.

Sư Tôn đã nói rằng mặc dù Sư Tôn chính thức là trụ trì của Đài Loan Lôi Tạng Tự, đó thực sự là một danh hiệu cao quý. Kim cương Thượng sư Liên Triết là trụ trì thay quyền.

Tất cả các quyết định về điều hành, nhân sự, tài chính được thực hiện bởi các nhân viên quản trị ở Đài Loan Lôi Tạng Tự. Tôi không xử lý bất kì vấn đề nào. Về khía cạnh tài chính, các tài sản của Đài Loan Lôi Tạng Tự như đất chùa, các tòa kiến trúc có giá trị khoảng 100 triệu Đài Tệ (khoảng 3,13 triệu đô Mĩ).

Nếu tôi là một người tham lam, 100 triệu Tệ thật là tuyệt vời! Mọi người đều biết rằng Trần Truyền Phương đã nói: "Tiền, nó không thể đi theo bạn và bạn cũng không thể đem nó theo. Nhưng, mọi người vẫn thích tiền."

Nếu Sư Tôn thực sự yêu tiền, tôi nên quay về Đài Loan Lôi Tạng Tự tuyên bố rằng tôi là trụ trì của chùa, thế nên trụ trì được ủy quyền và các trợ lý trụ trì có thể nghỉ giải lao. Tất cả đây là của tôi! Tôi nên đi nhìn ngắm tất cả những cột chùa to lớn được mạ vàng, tôi nên sung sướng trong lòng đến mức tôi cần phải ôm hết chúng. Những cái cột đó quá lớn để ôm vừa một vòng tay. Chúng cao tới 7 tầng. Các tượng Bồ Tát cũng cao 7 tầng. Thật là sướng mê li. Tôi nên cực kì hạnh phúc. Hãy nhìn vào tượng Phật A Di Đà, bạn càng nhìn lâu càng thấy tượng trang nghiêm. Tôi thực sự nên đem tượng này về nhà với mình. Tuy vậy, tôi không thể làm nhúc nhích được nó và cũng không thể dịch chuyển nó.

Mặc dù mọi thứ đều hợp pháp dưới tên của tôi, nhưng nó thực sự thuộc về thế giới vĩ đại này. Một người có thể sống lâu hơn thời gian ngôi chùa này có thể tồn tại không? Nếu bạn có thể sống lâu hơn Lôi Tạng Tự, vậy thì hãy ăn nó như một cái bánh. Tuy nhiên, tuổi thọ của bạn sẽ không kéo dài hơn được Lôi Tạng Tự. Nó thực sự thuộc về trái đất rộng lớn, bạn phải có suy nghĩ phóng khoáng về sở hữu vật chất.

Trần Truyền Phương nói rằng giờ đây bà ấy thực sự tự do tự tại. Bà ấy chẳng ham muốn bất kì thứ gì. Bà ấy hỏi tôi, "Sư Tôn, theo quan sát của thầy, việc tu hành của tôi gần đây thế nào?" Tôi quan sát và nói, "Oh, khả năng kể chuyện cười của bà đang có tiến bộ đấy. Tôi khám phá thấy tất cả bốn bà bác có trình độ tu tập tốt và đang tiến bộ rất tốt. Một trong số họ đã tương ứng với Quan Thế Âm Bồ Tát. Một trong số họ có thể đến cõi tịnh độ. Một người khác có thể đến cõi trời. Còn một người nữa sẽ trở thành tổng thống. Tất cả việc tu hành của họ đều tiến bộ và thành tựu của họ đều rất tốt."

🌟

Hiểu điều cốt yếu của thực hành Kim cương thừa, thực hành tu tập để đạt được thành tựu

Tu tập pháp cúng khói có thể trợ giúp cho những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh ở thế gian, hoặc từ bỏ những theo đuổi thế tục để trở nên giác ngộ. Bạn nên biết rằng thực hành này cơ bản là một thực hành tích lũy tài nguyên.

Cúng khói là một thực hành tích lũy tài nguyên và là một thực hành rất hay, đặc biệt là cho việc tu hành cá nhân. Bây giờ tôi sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát về các thực hành Kim cương thừa.

Những ai trong các bạn hiểu thì sẽ hiểu. Nếu bạn không hiểu, thì khỏi cần hiểu. Thực hành Kim cương thừa - tại điểm giữa hai lông mày (luân xa con mắt thứ ba) có một chủng tự "Han" (ghi chú: đây là tiếng Sankrit được phát âm giống như từ "Han" trong tiếng Hoa) và phía dưới luân xa rốn khoảng 4 đốt ngón tay có một nửa chủng tự "Ah". Sau khi được thổi bùng lên bởi gió hoặc khí, nội hỏa (tiếng Tạng: tummo) sẽ được tạo ra. Có một chủng tự "Hum" ở trong tim. Chủng tự "Hum" này sẽ biến đổi bạn thành Bổn tôn của bạn. Sau khi Bổn tôn đã được tắm trong nội hỏa và các hạt bồ đề tâm liên tục, nó sẽ trở thành "thân ánh sáng" của bạn."

Nếu bạn tu tập trong giấc mơ, bạn có thể trở thành thông thạo Yoga giấc mộng. Bạn có thể tu tập trong những giấc mơ. Hãy hòa nhập với ánh sáng trong suốt và bạn sẽ trở thành Tịnh Quang. Sau đó, hãy đóng lại 8 điểm mở, chỉ để lại một điểm mở là không đóng. Cố gắng đẩy thần thức của bạn ra ngoài và……. Sử dụng gió. Đây là Phowa (chuyển dịch thần thức). Sau khi bạn đã ra khỏi thể xác, bạn sẽ nhìn thấy Bổn tôn của bạn. Nếu bạn hòa nhập với Bổn tôn làm một, đây là "parakaya pravesha (năng lực đi vào cơ thể của một người khác thông qua yoga). Tôi vừa nói đến, nội hỏa, thân ánh sáng, yoga giấc mộng, tịnh quang, phowa và thân trung ấm.

Nếu bạn hiểu những điều tôi vừa nói, nếu bạn có thân ánh sáng, bạn có thể dùng thân ánh sáng của mình và đi thẳng đến cõi tịnh độ của Đức Phật bằng năng lực của chính bạn. Trực tiếp trở thành Phật dùng thân ánh sáng của bạn. Đây được gọi là đạt đến Phật tính trong thân xác hiện tại.

Nếu bạn không đạt được thân ánh sáng, bạn phải quán tưởng Bổn tôn của bạn ngồi trên đầu bạn, kênh trung tâm của bạn liên kết với kênh trung tâm của Bổn tôn. Bạn di chuyển khí mà bạn đã tạo ra lên trên. Đẩy thần thức của bạn vào kênh trung tâm của Bổn tôn và trở thành một với Bổn tôn. Khi Bổn tôn đi tới cõi tịnh độ, bạn cũng tới cõi tịnh độ.

Nếu bạn không thể đạt được thân ánh sáng và không thể hòa nhập làm một với Bổn tôn, bạn sẽ chỉ có thân trung ấm. Khi đó bạn phải nhanh chóng học pháp Phowa (di chuyển thần thức). Bạn phải nhớ đọc câu chú, quán tưởng Bổn tôn xuất hiện, và nhập vào với Bổn tôn. Sau đó, bạn dùng Phowa.

Nếu bạn muốn làm tổng thống, tổng thống trong tương lai, bạn phải học quán tưởng. Sử dụng quán tưởng của bạn để tìm một người phụ nữ sẽ trở thành mẹ của tổng thống tương lai. Sau khi bạn đã tìm thấy bà ấy, thân trung ấm của bạn phải đi vào trong tử cung của người này. Đây được gọi là parakaya pravesha. Sau khi bạn đi vào tử cung của người này và đã xác lập ống mạch, bạn sẽ được sinh ra bởi người mẹ này, và bạn sẽ có số mệnh trở thành tổng thống tương lai. Đây được gọi là parakaya pravesha.

Phần lớn thân trung ấm của những người bình thường không có đủ năng lực, và vì vậy họ không thể quyết định số phận của họ. Họ chỉ có thể gắn mình vào một con bướm. Họ gắn thân trung ấm của mình vào con bướm bay tới bay lui trên vai những người họ hàng. Những người họ hàng không nên giết những con bướm này bởi vì có thể linh hồn của ông hoặc bà của họ đang bám vào cánh của những con bướm này. Thỉnh thoảng, thân trung ấm của người chết cũng bám vào các côn trùng khác. Khi bạn thực hiện nghi thức cúng tiễn, đôi khi có một con côn trùng mà bạn chưa từng trông thấy trước đây đột nhiên bò lên trên bàn cúng.

Một lần khi tôi đang thực hiện nghi thức cúng, một con bọ xuất hiện và đang bò trong phòng. Người thân của người chết nhìn thấy con bọ và định giết nó. Tôi bảo họ, "Khoan đã. Đó là anh của ông đó!". Thân trung ấm của người anh của họ đã nhập vào con bọ và quay lại để gặp họ. Đây là một dạng của parakaya pravesha. Nhưng cái kiểu bám nhờ vào dạng như thế này là dạng thấp nhất. Họ chỉ có thể gắn mình vào con bọ hoặc con bướm. Họ không thể gắn vào con chim và bay về để gặp gia đình. Họ sẽ rời đi sau khi gặp lại bạn. Đừng làm hại nó.

Những người tu hành Kim cương thừa cấp cao biết thực hành này. Một số người muốn sinh ra trong gia đình của Bill Gates. Khi đó, ngay khi bạn chết, thân trung ấm của bạn phải tìm thấy vợ ông ta và đi vào tử cung của bà ấy để trở thành con của họ. Khi bạn được tái sinh, bạn sẽ là con trai của Bill Gates và khi đó bạn được sinh ra trong giàu có. Để làm điều này, bạn phải tu hành đủ, và sau đó bạn có thể kiểm soát số phận của chính bạn. Nếu bạn muốn tái sinh ở cõi tịnh độ, bạn sẽ được tái sinh ở cõi tịnh độ. Nếu bạn muốn trở thành Phật, bạn sẽ trở thành Phật. Nếu bạn muốn thác sinh làm tổng thống, bạn sẽ hóa kiếp và trở thành tổng thống. Nếu bạn muốn thác sinh vào một gia đình giàu có, thì hãy tái sinh vào gia đình giàu có. Bạn có thể đi bất kì đâu bạn muốn đi. Đây là một thành tựu của tu tập Kim cương thừa.

Một lát nữa tôi sẽ quán đảnh Đại Uy Đức Minh Vương. Tôi sẽ yêu cầu một trong số những Kim cương Thượng sư của Chân Phật Tông viết lại nghi quỹ cho thực hành cúng khói. Sau khi tôi kiểm chứng, mọi người có thể theo nghi quỹ này để thực hành. Tôi nghĩ mọi người đã biết những cái cơ bản rồi. Đến giờ chúng ta đã thực hành Bổn tôn rất lâu rồi. Bạn chỉ cần thêm vào phần cúng khói. Còn về câu chú mà bạn sẽ tụng 7 lần trong thực hành này, chúng ta hãy cùng đọc: "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha", đừng đọc "Ôm ah-bu-la-ti, pu-ba-ya sô-ha". Chỉ đọc "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha" và viết ra trình tự cúng khói cơ bản. Như vậy mọi người sẽ cùng theo một thực hành chung. Bạn cũng có thể tiếp tục niệm Cao Vương Kinh.

Tôi sẽ quán đảnh Đại Uy Đức Minh Vương ngay đây. Mặc dù bạn có thể không tu pháp Đại Uy Đức Minh Vương, bạn vẫn có thể niệm chú Yamantaka. Chú này sẽ tăng tuổi thọ của bạn. Những ai trong các bạn có mặt ở đây hôm nay quả là may mắn. Một khi bạn đã biết chú Yamantaka và thường xuyên tụng niệm nó, bạn sẽ thoát khỏi nhiều bệnh tật và sống lâu hơn.

Om mani padme hum.

Bài giảng ngày 15/03/2008

(Lời giảng của Sư Tôn)

Với lòng tôn kính, chúng ta kính lễ đến Hòa Thượng Liễu Minh, Kim Cang Thượng Sư Sakya Chứng Không, thầy Karmapa thứ 16, thầy Thubten Dhargye và Tam Bảo ở điện thờ này.

Thượng sư nghi lễ (Sư Liên Mãn), Sư Mẫu, các Thượng sư, giáo thọ sư, Lama, các đệ tử và các đệ tử trên mạng Internet, xin chào tất cả mọi người.

Lúc trước, thầy Liên Bạch đã hát hai bài hát cho chúng ta. Thượng sư Liên Mãn, ngoài bài giảng về việc hát, cũng nói về chuyến đi giảng pháp đầu tiên mà thầy thực hiện cùng với tôi. Trong chuyến đi tới châu Âu đó, ngay khi thầy được đón ở sân bay, thầy đã được đưa ngay tới địa điểm tổ chức bài thuyết giảng. Bởi vì thầy không có cơ hội nào để nghỉ, thầy đã rất mệt và sau đó không biết mình đã nói cái gì. Thêm nữa, Thượng sư Liên Mãn là người Quảng Đông, do vậy tiếng phổ thông của thầy cũng khó cho mọi người có thể hiểu được.

🌟

Vô Nim và Vô Tr

Thầy Liên Bạch đã hát hai bài hát. Bài hát đầu tiên là về sự hồi tưởng, và bài thứ hai là về giúp đỡ chúng sinh -- điều mà lời bài hát "Phật A Di Đà trên thế giới" nói đến.

Hãy nói về chủ đề hồi tưởng hoặc là "suy tư". Mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ. Suy nghĩ về quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như những suy nghĩ mà một người có thể không muốn nghĩ về chúng, nổi lên bất thình lình. Mỗi con người sống giữa những suy nghĩ trừ phi não không còn hoạt động nữa và người đó không còn có thể suy nghĩ nữa.

Một bệnh nhân hôn mê với bất kì dấu hiệu nào của hoạt động não thì vẫn có suy nghĩ. Chỉ có người mà hoạt động của bộ não hoàn toàn không còn thì mới không có suy nghĩ. Tương tự, nếu bạn tình cờ đi bộ ở trong một ngõ tối và ai đó đến đằng sau bạn và đánh mạnh vào hộp sọ của bạn với cây gậy gỗ hoặc cái búa thép khiến bạn ngã lăn ra và mất ý thức, vào lúc đó, bạn cũng không có suy nghĩ nào.

Hãy hỏi vị thượng sư (ám chỉ Thượng Sư Lian-han) trước đây đã từng nói về ý tưởng "không có ý nghĩ" xin mời đứng dậy. Ông ấy đây rồi. (khán giả vỗ tay). Trong một lần trao đổi với tôi, ông ấy viết xuống hai chữ "Vô niệm" (không có ý nghĩ). Đó là tất cả những gì ông ấy viết. Tôi bảo ông ta rằng điều ông ấy viết là đúng. Nhưng sau đó tôi đuổi theo ông ta và nói: "Câu nói đó nên đi kèm với một từ hạn định. Đó là, một người có thể có nhiều ý nghĩ, nhưng khi không ý nghĩ nào ảnh hưởng đến bạn, đó là "vô niệm".

Khi Đức Phật nói về trạng thái vô niệm, ngài không nói về việc não người đó bị chết. Ngài cũng không nói về việc bị đánh đến mất đi ý thức. Vô niệm thực sự ám chỉ trạng thái khi mà hàng tỉ ý nghĩ nổi lên, nhưng những ý nghĩ này không có ảnh hưởng gì lên Phật tâm vốn dĩ thuần tịnh của bạn. Khi đó đây mới thực sự là Vô niệm.

Thượng sư Lian-han cũng viết hai từ này "Vô trú" (không ràng buộc ở bất kì nơi nào). Tôi lại đuổi theo thầy và nói: "Không ràng buộc ở nơi nào không có nghĩa là bạn đi lang thang trên đường phố." Ở Đài Loan chúng tôi gọi những người vô gia cư là những người coi đường phố như là bạn bè của họ. Ở đây không phải ý nghĩa "Vô trú" là như vậy. Vô trú nghĩa là cho dù bạn ở vào bất kì hoàn cảnh nào, nó cũng không có ảnh hưởng gì đến Phật tâm thuần tịnh của bạn.

Chúng ta đều nghe cụm từ Phật giáo "vô niệm, vô trú, vô tướng" (không có suy nghĩ, không trú ngụ, không hình tướng) và thường tham khảo đến cụm từ này. Nhưng cũng là vô nghĩa nếu nhắc đến cụm từ này nhưng không thực hiện chúng. Trong "vô niệm", không một ý nghĩ nào ảnh hưởng đến Phật tâm thuần tịnh của bạn. Trong "vô trú", không hoàn cảnh nào ảnh hưởng đến Phật tâm của bạn.

Khi một người gặp nhiều thất bại hoặc đối mặt với nhiều phiền toái, người đó sẽ trở nên chán nản mệt mỏi. Đây là một căn bệnh mà chúng sinh đều mắc phải. Thầy Liên Bạch đã hát bài hát về "ý niệm" và đây chính xác là điều tôi muốn đề cập đến ngày hôm nay - tu tập trạng thái "vô niệm". Có suy nghĩ là việc tự nhiên, và miễn là những suy nghĩ này không làm ô uế Phật tính thuần tịnh, bạn là người tự do.

🌟

Nhng phn hi thành công t vic cúng khói

Việc thứ hai, Thượng sư Lian-han nói về việc giúp chúng sinh trên thế giới này. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đức Phật đã áp dụng nhiều phương pháp có lợi để giúp con người trên thế giới này. Nhiều phương pháp thiết thực cũng tồn tại trong Mật thừa, giống như pháp cúng khói mà tôi đã truyền dạy gần đây. Nhiều người có phản hồi tích cực từ việc thực hành này, từ đó tăng trưởng niềm tin của người đó. Với niềm tin mạnh mẽ hơn, bạn sẽ thâm nhập vào thực hành một cách nghiêm chỉnh hơn.

Khi cô Organic, người phiên dịch ở chùa của chúng ta, thực hành cúng khói lần đầu tiên để đem niềm vui đến với tất cả kẻ thù, chủ nợ và bạn bè tiền kiếp, cô ấy đã có linh ứng tốt. Cô ấy có thiên nhãn và đã nhìn thấy nhiều người xuống phòng khách nhà mình, mặc quần áo đẹp và thưởng thức đồ ăn ngon. Họ lái những chiếc xe đắt tiền và sau đó trở về những ngôi nhà sang trọng. Thật giống như là có một bữa đại tiệc vậy.

Ở Đài Loan, một đệ tử khác, Hsu Hung-chun, người mà thầy Lian-zhi đã rất quen thuộc, cũng có linh ứng tốt từ việc cúng khói. Khi tôi sống ẩn cư ở Đài Loan, nếu tôi có bất kì sự đau ốm nhẹ về thân thể nào, sư huynh Hsu Hung-chun, người sở hữu một tiệm thuốc tây và có hiểu biết về rất nhiều loại thuốc sẽ đem ít thuốc đến cho tôi. Lần này, Hsu Hung-chung, vợ ông ta, và con ông ta đến chùa Seattle Lôi Tạng Tự để nhận quán đảnh cúng khói trực tiếp từ tôi.

Khi ông ta về Đài Loan, ông ta ngay lập tức khởi động thực hành và vào ngày mà ông ta thực hành cúng khói lần đầu tiên, việc kinh doanh đã tăng lên gấp ba lần. Khi ông ta nghỉ không làm cúng khói một hôm, việc kinh doanh lại trở về bình thường. Những người chủ doanh nghiệp hẳn là vui mừng lắm khi nghe điều này và sẽ trông chờ việc thực hành cúng khói sẽ đem đến nhiều thương vụ hơn.

Trên thực tế, mỗi lần sư huynh Hsu làm cúng khói, rất nhiều chúng sinh vô hình đến giúp đỡ ông ta. Những chúng sinh này mong muốn đáp trả người dược sĩ đã dâng cho họ nhiều cúng phẩm tốt như vậy. Khi một người đi qua hiệu thuốc, dù cho người đó có bị bệnh hay không bị bệnh, người đó sẽ đột nhiên cảm thấy cổ họng bị rát và muốn đi vào mua một ít thuốc ho. Hoặc là một cơn gió bất chợt có thể khiến một người đi bộ cảm thấy anh ta sắp bị cảm lạnh và cảm thấy hình như anh ta bị bong gân, thế là anh ta sẽ đi vào trong và mua ít thuốc cảm lạnh, thuốc giảm đau, hoặc là dầu xoa bóp. Hoặc là, ai đó đi bộ ngang qua có thể đột ngột nhớ ra mình cần mua thuốc bổ sung cho tủ thuốc ở nhà.

Thế là, mỗi lần sư huynh Hsu thực hành cúng khói, việc buôn bán của ông ta sẽ tăng lên gấp ba lần. Vì vậy, mặc dù các bước làm có thể đơn giản, nhưng pháp cúng khói này thực sự không hề đơn giản chút nào! (Sư Tôn cười). Khi bạn có được linh ứng từ việc thực hành, niềm tin của bạn sẽ được tăng trưởng.

🌟

Thêm nhiu linh ng t vic cúng khói - cha lành và thoát khi kin cáo

Sư huynh Lianhua Wentao là một đệ tử ở Trung Quốc là người đã từng kinh doanh sản xuất pháo hoa. Phần lớn pháo hoa mà mọi người đốt trong dịp 4/7 (Quốc khánh Mỹ) được làm tại Trung Quốc, và ông ta từng có một công việc kinh doanh rất tốt khi xuất khẩu pháo hoa sang Mỹ. Hiện nay, vì có nhiều vụ tai nạn gây ra bởi pháo hoa, nhiều tiểu bang đã cấm bán pháo hoa. Bởi kinh doanh sụt giảm, ông ta chuyển sang bán thẻ gọi điện thoại. Gần đây ông ta cũng đến Redmond để nhận quán đảnh cúng khói trực tiếp từ tôi.

Sau khi về nhà, ông ta khởi đầu thực hành cúng khói và không lâu sau, ông ta đã nhìn thấy kẻ thù kiếp trước đứng cạnh ông ta, nhận cúng dường từ ông ta và rời đi (khán giả vỗ tay). Cùng lúc đó, ông ta đã nhìn thấy vài con nhện bò ra từ đầu ông ta và nhiều sinh vật trông lạ lùng đi ra từ người ông ta thông qua các lỗ chân lông. Đột nhiên, những bệnh tật và chỗ đau từng hành hạ ông ta hết luôn. Còn công việc kinh doanh thì sao? Vào thời điểm này, chúng ta vẫn chưa biết kết quả lâu dài của nó. Tuy vậy, ông ta cảm thấy là đã nhận được những linh ứng tốt từ việc thực hành này.

Một đệ tử khác từ Nam Thái Bình Dương, Lianhua Dongchu, cũng đã đến Redmond để nhận quán đảnh cúng khói. Ông ta đã vướng vào kiện tụng và mất doanh nghiệp. Bởi vì vi phạm hợp đồng với một tập đoàn tài chính lớn, ông ta đã bị kiện, phá sản và bị đi tù. Khi trở về nhà, ông ta lập tức tiến hành cúng khói.

Sau khi làm chỉ một lần cúng khói, tập đoàn tài chính lớn đó, chủ động theo ý họ, đã quyết định rút kiện tụng. Sau khi cúng khói lần thứ hai, bản án tù của ông ta được gỡ bỏ, và thay vào đó, ông ta chỉ phải trả một khoản phạt bồi thường nhỏ. Ông ta vốn đã phá một số thỏa thuận trong hợp đồng này và đã bị kiện cho từng điều khoản. Cuộc đời của ông ta vốn dĩ coi như xong.

Sau lần cúng thứ ba, một vài đối tác từ công ty cũ của ông ta đã họp lại và yêu cầu ông ta làm giám đốc. Mặc dù ông ta không có tiền, các đối tác sẵn sàng bỏ tiền ra vô điều kiện và trao cho ông ta vị trí này. Tất cả những việc này xảy ra sau ba lần làm cúng khói. Vì vậy, thực hành cúng khói này không phải là một thực hành giản đơn, chớ coi thường. Nói đơn giản là cực kì hiệu nghiệm!

🌟

Cúng khói giúp tìm đưc công vic

Chúng ta biết rằng nhiều người trải qua thời gian rất khó khăn để tìm việc làm ở Seattle và ở nước Mỹ. Mọi người lo lắng về quá trình phỏng vấn.

Đây là một chuyện cười tôi từng được nghe kể trước đây. Một người đàn ông muốn xin một công việc làm bảo vệ ở khách sạn. Khi người quản lý hỏi anh ta xem anh ta có kinh nghiệm gì không, anh ta trả lời rằng tất nhiên là anh ta có kinh nghiệm rồi. Sau đó anh ta nhìn bên trái rồi nhìn bên phải, nhìn thấy một tên say rượu đang đi loạng choạng về phía anh ta. Không nói không rằng, anh ta chạy đến bên gã nọ, nhấc bổng gã lên, ném xuống đất và với một cú đá, đá văng người đàn ông ra khỏi cửa. Người xin việc này quay lại và nói với người quản lý: "Hãy xem đó, với tất cả kinh nghiệm của tôi, ông chắc chắn là nên thuê tôi làm. Tôi muốn gặp giám đốc của ông." Người quản lý lúc này trả lời, "À, cũng hơi khó đấy, bởi vì giám đốc vừa mới bị đá ra ngoài cửa rồi." (khán giả vỗ tay)

Bài học trong câu chuyện này là gì? Nếu người xin việc này đã thực hành cúng khói trước khi đi phỏng vấn, anh ta sẽ không tình cờ gặp giám đốc và đá ông ta ra khỏi cửa như vậy! Thực hành này có thể chuyển biến một tình huống dường như không may xảy đến thành một chuỗi những sự kiện bất ngờ thú vị.

Vì vậy, ở đây tại Seattle, dù bạn đang tìm việc hay tìm kiếm nhân viên, thì cái đầu tiên có vẻ khó hơn, làm sao bạn giải quyết được điều này? Giờ bạn đã có giải pháp tốt rồi đó - thực hành cúng khói. Sau khi thực hiện pháp này, khi bạn đi phỏng vấn, nhiều chúng sinh vô hình sẽ theo bạn và giúp bạn.

Khi ông chủ nhìn thấy bạn, thậm chí nếu bạn đi khập khiễng, bạn sẽ gợi nhớ ông ta về người bạn gái cũ đang nhảy điệu Tango và ông ta sẽ thấy bạn thật hấp dẫn. Trên thực tế, nhiều quý cô ở chùa chúng ta đây đã quá tuổi thanh xuân, nhưng nếu bạn thực hành cúng khói trước cuộc phỏng vấn, khi người phỏng vấn nhìn thấy bạn, ông ta sẽ thấy rằng bạn gợi cho ông ta nhớ đến mẹ ông. Dù mặt bạn có thể bị béo múp với hai cằm đi nữa thì chẳng có lý gì ông ta sẽ không thuê bạn vào.

Do vậy, có rất nhiều lợi ích từ việc cúng khói, đây là một thực hành thiết thực. Với thực hành này, bạn sẽ tăng trưởng niềm tin và quyết tâm đạt được giác ngộ. Hãy nhớ rằng, mỗi người trong chúng ta khởi đầu con đường tu Phật pháp với phương pháp được cho là thiết thực đối với thế giới trần tục.

Ngày nay, nhiều ngôi chùa, tăng và ni đang giúp đỡ chúng sinh bằng cách áp dụng những phương tiện thiết thực hoặc khéo léo. Không thể nào khởi động ngay lập tức bằng phương pháp quá thần thánh. Dùng các thực hành thế gian trước để tăng niềm tin, sau đó mới dạy các cấp độ tiếp theo của Phật pháp linh thiêng.

🌟

T tm thưng đến siêu phàm

Ở Đài Loan có vài tổ chức Phật giáo lớn, và họ đều dùng các phương tiện thiết thực để giúp đỡ chúng sinh. Ban đầu, một số đã dùng du lịch để thu hút mọi người, xây dựng  những ngôi chùa lớn và hoành tráng với các tượng Phật đẹp đẽ, các địa điểm có phong cảnh đẹp. Các xe buýt du lịch lần lượt đến, đưa người đến tham quan du lịch và họ mua vé cho những bữa ăn chay và cũng bỏ tiền công đức. Những gì khởi đầu là hình thức du lịch đã trở thành một tổ chức Phật giáo lớn. Ngày nay, các ngôi chùa cũng phải áp dụng phương pháp thiết thực này để thu hút nhiều người đến với Phật giáo hơn.

Một phương pháp thiết thực khác là thông qua các phòng khám miễn phí. Một số các đệ tử của tôi là bác sĩ, và họ có thể thành lập một nhóm y khoa cung cấp dịch vụ y học miễn phí ở các vùng nông thôn. Từ đó họ cũng có thể chia sẻ một chút về Phật giáo và thu hút những người này đến các chùa để nghe giảng pháp. Những thứ khởi đầu là các phòng khám nhỏ có thể phát triển thành các bệnh viện lớn. Đây cũng là một phương pháp rất khéo léo. Biết cách quản lý một doanh nghiệp là một việc rất quan trọng khi quản lý một ngôi chùa để giữ cho tổ chức hoạt động tốt.

Do vậy, có cả khía cạnh cá nhân và tập thể đối với thực hành này. Vào thời của Đức Phật Thích Ca, một người tu hành tập trung trước tiên vào tu tập cá nhân. Sau khi nghe Phật giảng, mỗi người trở về hang riêng của mình để thiền định để đạt đến Phật tâm.

Ngày nay, khi bạn tu hành ở đây tại Seattle Lôi Tạng Tự, tôi cũng sẽ bảo bạn đi về nhà và đọc kinh Phật, làm một phòng thực hành tại nhà, và thiền định. Để thực hành con đường Mật thừa, bạn nên tiến hành các thực hành nghi quỹ hàng ngày và tụng chú cũng như tên của chư Phật. Nếu bạn thấy nhà mình quá ồn ào, bạn có thể tìm một ngôi chùa ở xa trên núi để làm nơi ẩn cư, hoặc đến Cầu Vồng Lôi Tạng Tự để ẩn tu. Lựa chọn này rơi vào nhóm những người theo đuổi thành tựu xuất thế gian.

Tuy nhiên, các ngôi chùa cần có các hình thức thương mại để truyền bá Phật pháp. Trong quá khứ tôi từng nhấn mạnh việc tu tập cá nhân. Còn đối với các hoạt động công cộng, tôi chỉ khuyên mọi người vào các ngày thứ Bảy đến Lôi Tạng Tự hoặc các phân đường ở địa phương để thực hành tu nhóm. Và tôi cũng nhận thấy rằng việc này cũng khá là khó để mở rộng các giáo đoàn và truyền bá Phật pháp đến những người khác. Chúng ta phải theo kịp xu thế thôi.

Chúng ta hãy cùng xem một trong những tổ chức lớn ở Đài Loan và xem họ đã xây dựng từ những ngày đầu thế nào. Một tổ chức thì bắt đầu bằng du lịch, một thì từ phòng khám y khoa, một thì bằng cung cấp giáo dục, một cái khác thì thông qua truyền thông, và một cái khác thì thông qua hoạt động từ thiện. Khi những người tham gia tăng lên theo số lượng và niềm tin của họ được củng cố mạnh mẽ rồi, lúc này bạn có thể dạy bước tiếp theo trong việc theo đuổi tâm linh Phật pháp của cá nhân. Tôi nghĩ cách tiếp cận này rất có ích đối với Chân Phật Tông của chúng ta. Vì thế hãy bắt đầu với giáo dục và xây một trường học. Bắt đầu với y học và lập ra một phòng khám bệnh miễn phí ở các cộng đồng nông thôn. Bắt đầu bằng từ thiện, và đầu tiên bạn phải phục vụ những ngôi làng và thị trấn quanh bạn. Bạn không thể tách biệt và cách ly khỏi cộng đồng của bạn. Bạn không thể làm như vậy.

🌟

Tham gia vào cng đng ca bn

Do vậy, bạn phải khiến cho các Lôi Tạng Tự tham gia với cộng đồng và thành phố của bạn và đưa ra các dịch vụ cho họ. Bằng cách này, mọi người sẽ đến chùa của bạn và bạn có thể giúp họ. Không đúng khi giữ thái độ rằng "tôi là người tu tập linh thiêng nên sẽ không giao tiếp với người phàm trần". Tất cả các tổ chức tôn giáo thành công đã khởi đầu bằng những sự cố gắng thế gian rồi sau đó phát triển đến cung cấp những thực hành tâm linh cho thành tựu cá nhân. Phật pháp chính là nên như vậy, sự kết hợp giữa các tổ chức kinh doanh thế gian với những người tu hành Phật giáo thần thánh. Ở đây tôi muốn kêu gọi mọi người - tất cả các chùa và phân đường địa phương phải tạo gốc rễ vững chắc trong cộng đồng của mình, hiểu những nhu cầu và khó khăn của địa phương và đề nghị giúp đỡ với các phương tiện thiết thực. Sau khi các cá nhân đã quy y Phật giáo, hãy dạy họ các thực hành tâm linh. Mọi người, các pháp sư, và tất cả các đồng môn, những gì tôi vừa nói có hợp lý không? (khán giả vỗ tay).

Tất nhiên chúng ta không chỉ giới hạn ở bệnh viện, trường đại học, đài truyền hình hay du lịch chùa chiền. Chúng ta đồng thời phải chú ý đến mục tiêu cao nhất cuối cùng là đạt được thành tựu tâm linh. Nếu bạn chỉ cố thuyết phục người khác theo đạo của mình thông qua truyền hình hay các phương tiện truyền thông khác, mở trường học, phòng khám hoặc tổ chức từ thiện với các phương pháp thiết thực mà quên mất việc dạy mọi người Phật pháp linh thiêng, điều này hoàn toàn là sai. Phải có sự hợp nhất giữa "phương tiện thiết thực" và "sự sáng suốt".

Lòng trắc ẩn và sự sáng suốt, sự tầm thường và sự siêu phàm, phải được hợp nhất. Phật pháp phải vừa tầm thường vừa siêu phàm và chúng ta phải giúp mọi người tăng trưởng niềm tin và đạt được thành tựu tâm linh của mình. Đây là sự hợp nhất của "Giai đoạn phát triển - tích lũy" và "Giai đoạn hoàn thiện". Không có sự tách biệt giữa Luân hồi và Niết bàn. Đây là "tinh chất của hợp nhất". Trong khi Bổn tôn của tôi ở Tây phương Cực Lạc, tôi ngồi ở đây hôm nay ở trên pháp tọa để giảng pháp, đây chính là một minh họa của "phương tiện thiết thực." Việc tôi đi khắp thế giới để giảng pháp thuần túy là biểu hiện của "phương tiện thiết thực." Thành tựu về sự hoàn thiện chân thực nằm ở trạng thái của Chư Phật và Chư Bồ Tát. Bạn có hiểu lời giải thích này không? (khán giả vỗ tay).

Thực sự, chúng ta vẫn làm chưa đủ đối với lĩnh vực nỗ lực thế gian. Từ bây giờ, chúng ta nên tạo ra sự cân bằng trong sự phát triển của cả thành tựu thế gian và xuất thế gian. Hãy nhớ, cả hai đều quan trọng.

Om mani padme hum.

Cúng khói Hỏi và Đáp

Câu hỏi 1: Các đệ tử có thể nhận quán đảnh từ xa pháp cúng khói được không? Đáp: Có thể được. Hãy viết thư đến Tổng hội Chân Phật Mật Pháp Seattle và cầu thỉnh Sư Tôn quán đảnh từ xa.

Tổ chức Chân Phật Tông 17102 NE 40th Ct., Redmond, WA 98052, USA

Câu hỏi 2: Đệ tử đã nhận quán đảnh Cúng lửa (homa) có thể làm cúng khói được không? 🌟 Đáp: Trong buổi lễ ban phước mùa xuân vào 16/2/2008, Sư Tôn đã đích thân quán đảnh cúng khói và giải thích rằng đây là một quán đảnh riêng khác biệt với quán đảnh homa.

Câu hỏi 3: Khi thực hành cúng khói đến Chư Phật và Bồ Tát, đệ tử có thể để lư hương ở ban công được không? 🌟 Đáp: Được, miễn là đó là nơi không khí lưu thông tốt.

Câu hỏi 4: Có thể dùng cùng một lư hương đó để cúng khói cho kẻ thù kiếp trước và cho Chư Phật Bồ Tát không? 🌟 Đáp: Được.

Câu hỏi 5: Tôi có phải "kiết giới" (Dharma Boundary) trong khi tu hành cúng khói không? 🌟 Đáp: Thực hiện Hộ thân cũng tương tự với tạo kiết giới.

Câu hỏi 6: Ngoài việc để lư hương ở gần cửa sổ hoặc ở ban công, cúng khói có thể được thực hành ở ngoài trời không? Tôi có cần phải "kiết giới" không? 🌟 Đáp: Cúng khói có thể làm ở ngoài trời được. Thực hiện hộ thân cũng tương tự với tạo kiết giới... (Bạn cũng có thể rắc một ít nước được trì chú đại bi để tịnh hóa khu vực xung quanh nơi bạn làm thực hành.)

Câu hỏi 7: Hỗn hợp bột cúng khói có bắt buộc phải làm thành dạng miếng bánh tròn dẹt hoặc que dài không? 🌟 Đáp: Không bắt buộc. Miễn là bạn trộn tất cả các nguyên liệu với nhau như hướng dẫn của Sư Tôn và đốt chúng để tạo ra khói là đủ rồi.

Câu hỏi 8: Tất cả vật phẩm cúng khói phải được dùng hết trong một lần không? Nó có thể được dùng lại lần thứ hai không? Tôi làm gì với tro sau khi cúng khói? 🌟 Đáp: Đúng, tất cả vật phấm cúng khói phải được dùng hết trong một lần. Nó không thể dùng lại được. Tro còn lại có thể được chôn xuống đất sạch như bãi cỏ.

Câu hỏi 9: Các đệ tử cần làm gì khi khói tắt trong khi đang làm cúng khói? Đáp: Điều then chốt của cúng khói là tạo ra khói liên tục. Nếu khói tắt, hãy cho thêm hương vào để đốt lại.

Câu hỏi 10: Các đệ tử cần làm gì nếu có lỗi trong thực hành cúng khói, chẳng hạn như không đủ năng lực quán tưởng, quán tưởng không rõ ràng, hoặc có suy nghĩ phân tán? 🌟 Đáp: Tụng chú 100 âm để sửa cho những sai sót mắc phải.

Câu hỏi 11: Bước nhập định có bắt buộc trong cúng khói không? 🌟 Đáp: Cúng khói không yêu cầu bước nhập định. Đệ tử có thể nhập định vào Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ nếu thích. Đây là tùy ý.

Ghi chú về cúng khói

 • Khi thực hành cúng khói đến chư Phật, đặt lư hương ở bàn thờ. Đệ tử nên hướng mặt về bàn thờ khi tu tập. Khu vực đó cần được thông thoáng để khí dễ dàng lưu thông.
 • Khi thực hành cúng khói cho kẻ thù tiền kiếp, đặt lư hương ở ban công, cạnh cửa sổ hoặc ở ngoài trời. Đệ tử phải quay mặt vào lư hương khi tu tập.
 • Khi thực hành cúng khói đến chư Phật theo nhóm, bạn cần dùng lư hương to hơn. Nếu bạn cúng khói cho kẻ thù tiền kiếp theo nhóm, mỗi cá nhân phải dùng lư hương riêng của mình và quán tưởng kẻ thù tiền kiếp của chính mình.
 • Bạn không thể thực hành cúng khói thay cho người khác. Việc này chỉ được phép trong một số trường hợp như người đó là thành viên trong gia đình, sống cùng nhà với bạn, hoặc sống gần nơi bạn ở.

Ghi chú riêng bởi người ghi chép

Ghi chú này dựa trên sự quan sát và ghi chú của tác giả trong video giảng pháp của Sư Tôn ngày 16/2/2008. Đây không phải là bản dịch trực tiếp từ một nguồn tài liệu được viết ra bởi Chân Phật Tông. Ghi chú này đặc biệt được chuẩn bị cho những hành giả tu tập nói tiếng Anh bởi vì tại thời điểm bài viết này, chưa có bản văn tiếng Hoa nào.

Lịch sử

Vào ngày 16/2/2008 khi Sư Tôn, Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, lần đầu tiên giới thiệu và truyền pháp Cúng Khói, ngài đã nói rằng có nhiều thủ tục phức tạp và ý nghĩa tượng trưng Mật giáo phía sau thực hành này. Do thời gian có giới hạn, ngài đã tóm tắt thực hành lại thành thực hành cơ bản nhất. Phần tiếp theo của cuốn sách này sẽ minh họa từng bước làm cụ thể. Để đảm bảo sự chính xác của bản văn thực hành, nhiều giải thích biểu tượng được đưa ra bởi Sư Tôn tại buổi pháp hội đã được lược bỏ.

Sư Tôn đã từ bi trao truyền giảng dạy pháp cúng khói để giúp các đệ tử thanh lọc bản thân, tăng trưởng phước lành và may mắn. Đây là một thực hành thuận tiện hơn và ít cầu kì hơn so với cúng lửa (homa). Các đệ tử phải được Sư Tôn quán đảnh pháp cúng khói trước khi thực hành.

🌟

Li ích ca pháp thc hành cúng khói ca Chân Pht Mt Pháp như sau:

 • Trợ giúp các đệ tử giải quyết các chướng ngại nghiệp cá nhân đối với ma quỷ, linh hồn, chủ nợ và kẻ thù tiền kiếp bằng việc cúng dường 5 món đồ tốt lành dưới dạng khói.
 • Khích lệ đệ tử tăng trưởng phước nghiệp và giá trị tốt lành bằng cách thường xuyên cúng dường đến Chư Phật Chư Bồ Tát với 5 món đồ tốt lành dưới dạng khói.
 • Trợ giúp đệ tử đạt được thành tựu vật chất và tinh thần viên mãn trong cuộc sống, tu tập tâm linh bằng cách tích lũy nghiệp quả tốt lành và đẩy nhanh tốc độ giải quyết các chướng ngại nghiệp quả.
 • Cung cấp cho đệ tử cơ hội thực hành một phương pháp cúng dường tuyệt vời mà lại dễ dàng thuận tiện, với yêu cầu vị trí đơn giản và làm với mật độ bao nhiêu là tùy vào ý muốn.

🌟

Nguyên liu cho pháp cúng

 • Lư hương: không cần thiết phải mua một cái lư hư riêng biệt cho thực hành này. Bất kì lư hương đã sử dụng nào cũng phù hợp miễn là có lỗ ở trên cho khói thoát ra ngoài. Một cái lư hương cũ trước tiên cần được tịnh hóa bằng hương ở bàn thờ. Kích thước của lư hương phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu mà bạn muốn đốt và cúng dường. Thực hành này vốn được thiết kế cho cá nhân. Do vậy, một cái lư hương nhỏ là đủ cho cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một cái lư hương to hơn khi định tiến hành thực hành với một nhóm người.
 • Hình dạng của bột ngũ cốc: bột ngũ cốc phải bao gồm đủ 5 loại nguyên liệu dễ cháy trộn lẫn với nhau cùng vài giọt sữa và bơ. Nặn nó thành các hình tròn nhỏ cho vừa lư hương tròn. Hoặc nặn nó thành que dài để vừa lư hương dài. Tuy vậy, không nhất thiết phải nặn cúng phẩm này thành bất kì hình dạng nào cả.

🌟

Các th tc c th ca thc hành

 • Chuẩn bị hỗn hợp bột ngũ cốc: liên tục niệm "Om Ah Hum" và "Ram Yam Kham" khi bạn làm và chuẩn bị bột ngũ cốc.
 • Lựa chọn vị trí cho thực hành: vị trí tùy theo bạn cúng khói cho ai. Nếu bạn thực hành cúng khói cho Chư Phật và Bồ Tát, bạn nên để lư hương ở bàn thờ với tất cả cửa sổ trong phòng được mở. Bạn sẽ thực thành hoàn toàn trong phòng thờ. Nếu bạn thực hành cúng khói cho ma quỷ linh hồn và kẻ thù tiền kiếp, bạn phải đặt lư hương ở bên ngoài ví dụ như ban công. Bạn sẽ tiến hành toàn bộ bài thực hành quay mặt ra ngoài ban công. Nhớ rằng phải có đủ không khí lưu thông để khói có thể thoát ra ngoài.         
 • Tiến hành nghi lễ cúng khói: Quyết định xem bạn sẽ cúng dường cho Chư Phật Chư Bồ Tát hay cho ma quỷ linh hồn, kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp. Nếu cúng dường tới Phật Bồ Tát, bạn sẽ thực hành vào buổi sáng trong khoảng 5h-9h sáng. Nếu cúng dường cho ma quỷ linh hồn và kẻ thù chủ nợ tiền kiếp, bạn sẽ thực hành vào buổi tối trong khoảng 5h-9h tối.
 • Bổn tôn của pháp cúng khói là Quan Thế Âm Bồ Tát Tứ Thủ.

🌟

Ý nghĩa biểu tượng Mật giáo

 • Các nguyên liệu dễ cháy:
  • Vải 5 màu: giúp cho các kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp có thể nhận được và mặc những quần áo đẹp đẽ nhiều màu sắc.
  • Đường trắng và đường nâu: giúp cho kẻ thù chủ nợ tiền kiếp nếm được vị ngọt ngào. Sau khi ăn được đồ ngọt, sự tức giận, hận thù và lòng báo thù hướng về người tu tập sẽ được giải quyết.   
 • Việc tụng 4 lời thệ nguyện vô lượng: dành tình yêu từ bi và sự bình thản đến các kẻ thù và chủ nợ nghiệp. Ngay khi những vết thương và đau khổ của họ dịu xuống do nhận được bốn lời thệ nguyện vô lượng của bạn, họ sẽ vui vẻ chấp nhận 5 món cúng dường tốt lành, và kết quả sẽ để cho bạn được yên.
 • Quán tưởng khói: Khi khói đang tỏa ra từ lư hương, bạn quán tưởng nó biến thành 5 thứ cúng dường tốt lành. Quán tưởng Chư Phật và Bồ Tát, hoặc linh hồn và kẻ thù tiền kiếp vui vẻ nhận cúng dường. Việc quán tưởng biểu thị một cách biểu tượng mong muốn dâng tặng 5 món đồ tốt lành của bạn đến họ. Nếu bạn cúng dường Chư Phật và Bồ Tát, các vị sẽ hoan hỉ chấp nhận đồ cúng dường và ban phước cho bạn có nhiều may mắn và nghiệp quả tốt lành. Nếu bạn cúng dường cho ma quỷ, linh hồn, kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp, họ sẽ hoan hỉ chấp nhận đồ cúng dường và gạt bỏ đi những mối hằn thù đối với bạn và để bạn được yên.     
 • Niệm "Ôm, ah-bu-la-ti, pu-ba-yê, sô-ha" và bật ngón tay 7 lần: con số 7 có ý nghĩa tâm linh là hoàn thiện và viên mãn. Ý nghĩa biểu tượng của niệm mantra và bật ngón tay 7 lần là thể hiện sự hoàn thành viên mãn trong tâm linh. Bạn đã thỏa mãn tâm linh những ham muốn của tất cả ma, quỷ, linh hồn, kẻ thù và chủ nợ tiền kiếp để họ có thể hoan hỉ đạt được sự hoàn thiện tâm linh trên tinh thần của 4 lời thệ nguyện vô lượng.
 • Niệm "Om Ah Hum. Ram Yam Kham": "Om" để biến số lượng những món đồ cúng dường thành (các nguyên liệu dễ cháy) thành số lượng khổng lồ. "Ah" để tịnh hóa số lượng nhiều vô cùng đó. "Hum" để cho phép toàn bộ số lượng khổng lồ đồ cúng tốt lành có được pháp vị. Thêm vào đó, bạn niệm Ram Yam Kham. "Ram" ám chỉ khói thoát ra từ lư hương. "Yam" là gió thổi vào. "Kham" ám chỉ gió phân tán số lượng khổng lồ vật phẩm cúng dường vào khoảng không gian bao la vô tận.

(Hết)