📑

Cát Tường Thiên Nữ - Mộng thị pháp

image

Cát Tường Thiên Nữ ngũ sắc tuyến mộng thị pháp

Giảng pháp: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Thời gian: 1992 Địa điểm: Seattle Lôi Tạng Tự Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Tôi nói về chủ đề này bởi vì chúng sinh hữu tình ngày nay luôn phiền não bởi quá nhiều hoàn cảnh áp lực. Trong cuộc sống hàng ngày, họ phiền não vì những việc rất cơ bản như: bất hòa trong hôn nhân, khó khăn trong sự nghiệp, lo lắng về con cái, lo ngại về sức khỏe, xung đột với bạn đời, những vật lộn trong các mối quan hệ cá nhân, dính líu tới luật pháp, v.v...

Đối với việc tu hành, có ba cấp bậc của sự thành tựu:

1️⃣ Cấp độ thành tựu cao nhất:

▪️ Giác ngộ Phật tính.

▪️ Minh tâm kiến tính.

▪️ Sáu năng lực siêu nhiên.

▪️ Đại viên mãn.

2️⃣ Cấp độ thành tựu trung:

▪️ Tàng hình.

▪️ Cực lạc.

▪️ Vô ngại.

▪️ Bất tử.

3️⃣ Cấp độ thành tựu thấp:

▪️ Có được sự yêu mến và tôn trọng.

▪️ Cuộc sống phong phú.

▪️ Tiêu tai.

▪️ Hàng phục.

Hành giả Mật tông và chúng sinh cõi nhân gian cũng thường phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Khi một người lưỡng lự hoặc không thể đưa ra quyết định, khi đó cần có sự chỉ dẫn hoặc gợi ý từ chư Phật và Bồ Tát. Do vậy, tôi truyền dạy pháp "Cát Tường Thiên Nữ ngũ sắc tuyến mộng thị pháp".

Bạn hãy mua sợi chỉ ngũ sắc và tịnh hóa nó bằng cách hơ qua lửa. Hành giả Mật tông trước tiên nên nhịn ăn, sau đó tự tịnh hóa chính mình bằng việc tắm gội sạch sẽ. Cúng dường tới Cát Tường Thiên Nữ trước đàn thành. Cầu nguyện ngài về câu hỏi của mình và cầu ngài hạ giáng ban lời chỉ dạy cho mình trong giấc mơ.

🌟

Cách thức chính như sau:

Thời gian cầu nguyện rất quan trọng. Người thỉnh cầu phải cầu nguyện sau thời điểm hoàng hôn, ngay khi thấy cần phải bật đèn vì trời đã tối, cũng chính là khoảng thời gian mà bữa cơm tối được nấu xong. Chính thời điểm này hãy lấy chỉ ngũ sắc, đến trước đàn thành hoặc bàn thờ Cát Tường Thiên Nữ.

Quán tưởng ngón chân cái bàn chân phải của Cát Tường Thiên Nữ cử động liên tiếp 3 lần. Tiếp đó, ngón chân cái phóng ra luồng ánh sáng trắng mạnh mẽ chiếu rọi vào sợi chỉ ngũ sắc mà hành giả đang cầm trên tay. Hãy quán tưởng thật rõ ràng.

Niệm chú Cát Tường Thiên Nữ 7 biến. Buộc một nút trên sợi chỉ ngũ sắc sau mỗi lần niệm xong một biến. Tổng cộng sẽ có 7 nút thắt trên sợi chỉ ngũ sắc.

Câu chú là: "Om maha celiya soha."

Cuối cùng nối hai đầu sợi chỉ ngũ sắc lại tạo thành chiếc vòng và đeo vào cổ tay trái.

Ví dụ về lời cầu nguyện:

"Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã truyền pháp Cát Tường Thiên Nữ ngũ sắc tuyến mộng thị pháp cho con - đệ tử Chân Phật Tông ABC (tên mình). Hôm nay con đã chuẩn bị đồ cúng dường và hết lòng cầu nguyện ngài hạ giáng, ban cho con chỉ dẫn và dạy bảo trong giấc mơ.” (Đệ tử cần thành tâm cầu khẩn ngài 3 lần.)

Sau đó niệm Namo Bồ Tát Cát Tường Thiên Nữ, hoặc Namo Mahasri Boddhisattva (3 lần).

Tiếp đó cầu nguyện:

"Đệ tử ABC đang có dự định kết hôn với XYZ. Xin ngài hãy đến trong giấc mơ và chỉ cho con biết cuộc hôn nhân này có cát tường hay không." Hoặc: "Đệ tử ABC đang có dự định mở nhà hàng tên là XYZ. Xin ngài hãy đến trong giấc mơ và chỉ cho con liệu việc này có cát tường hay không." Hoặc: "Đệ tử ABC đang có dự định tu pháp Acala (Bất Động Minh Vương). Xin ngài hãy đến trong giấc mơ và chỉ cho con những gì con có thể đạt được nếu tu pháp này."

Hãy đưa ra những lời cầu nguyện khác tương tự như vậy.

🌟

Những giấc mơ cát tường:

Mơ thấy Phật, pháp, tăng, Bổn tôn, hoặc Bồ Tát, hoặc những giấc mơ về việc leo núi, cưỡi voi, băng qua sông, bay, gặp vận may, được cho quần áo, Bổn tôn ban phước bằng cách đặt tay lên đỉnh đầu, v.v… đều là những giấc mơ cát tường với lời ám chỉ là "hãy làm".

Những giấc mơ xui xẻo:

Bị chó cắn hoặc rắn cắn, cãi nhau với ai đó, bị đuổi dọa giết, mất của cải, mất quần áo, bị lột trần truồng, ngã xuống từ mỏm đá, bị thương, chủ nợ tới đòi nợ, v.v… đều là những giấc mơ xui xẻo, lời ám chỉ là là "đừng làm".

Những giấc mơ không tốt không xấu:

Lời ám chỉ là: bình thường.

🌟

Những điểm chính cần chú ý:

  • Lựa chọn thời gian.
  • Quán tưởng chính xác rõ ràng.
  • Tâm chú của Cát Tường Thiên Nữ là câu chú ngắn.
  • Cát Tường Thiên Nữ cũng có câu chú dài.
  • Niệm câu chú ngắn hay dài cũng đều được.
  • Nhịn ăn và thanh tịnh bản thân bằng việc tắm rửa sạch sẽ.
  • Đồ cúng dường cần tươi và thanh tịnh.

Tôi, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn thực lòng nói cho các đệ tử Chân Phật Tông biết rằng, trong quá khứ Bồ Tát Cát Tường Thiên Nữ đã đưa ra lời thề nguyện vĩ đại rằng ngài chắc chắn sẽ hạ giáng đến với bất kì hành giả thực sự nào thành tâm hết lòng cầu thỉnh ngài, và cầu nguyện ngài theo đúng những điều trên.

Bằng cách buộc sợi chỉ ngũ sắc trên cổ tay phải, vào buổi đêm mà người đó đã làm thực hành này trong ngày, giấc mơ mà người đó gặp được sẽ là sự thật. Hãy làm theo những hướng dẫn thực hành và bạn sẽ không mắc phải sai lầm.

🪷Nếu chưa được quán đảnh pháp, vui lòng không thực hành để tránh chịu nghiệp nặng và các hệ quả không đáng có.

image