📑

Tấm màn Man Thiên Hoa Cái - Kiết giới hộ thân

image

Tấm màn Man Thiên Hoa Cái - Kiết giới hộ thân

Giảng pháp: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Lời mở đầu

Người tu đạo trong lúc tu pháp, khó tránh khỏi gặp ma đến quấy nhiễu, do vậy nhất định cần tu pháp hộ thân. Vấn đề này trong Hiển giáo, Mật tông, Đạo gia, tất cả đều giống nhau.

Thanh Chân Đạo trưởng từng dạy tôi rất nhiều Mật pháp hộ thân của Đạo gia, trong đó có một thứ hộ thân gọi là Man Thiên Hoa Cái (nôm na tên này có nghĩa là tấm lụa che trời), công hiệu của nó rất khủng khiếp, là thứ mà người theo Đạo giáo từ xưa tới nay đều theo đuổi. Mật pháp này có thể nói là vạn tiền khó mua, vô cùng trân quý, các thiền giả (hoặc học Đạo giáo) có thể dùng. Nó có công lực khổng lồ đối với việc hộ thân.

Man Thiên Hoa Cái này là một tấm vải lụa màu vàng hình vuông, chiều dài mỗi cạnh là 5 xích (đơn vị đo của Trung Quốc, khoảng 1.65m), chữ ở giữa và bát quái được vẽ bằng chu sa.

Chọn một ngày lành để treo tấm vải này lên trần của một căn phòng sạch sẽ yên tịnh, ngày được chọn cần là ngày "định nhật". Hãy nhớ là cần quay mặt trên của tấm vải (có hình quẻ bát quái) dán ốp vào trần nhà để giấu đi, mặt dưới (hình bên dưới) hướng xuống dưới, thẳng ngay phía trên nơi bạn (người tu đạo) ngồi thiền. Trên đỉnh đầu bạn chính là đồ hình của Man Thiên Hoa Cái.

Mặt dưới của Man Thiên Hoa Cái
Mặt dưới của Man Thiên Hoa Cái
Mặt trên của Man Thiên Hoa Cái (dán ốp vào trần)
Mặt trên của Man Thiên Hoa Cái (dán ốp vào trần)

Khi đạo nhân ngồi dưới Man Thiên Hoa Cái tu pháp, có thể nói là an toàn tuyệt đối. (Một tấm vải vàng, hai mặt vẽ hình, có Vô Cực Đại Tướng Quân chiếu xuống.)

🌟

Vào ngày Định nhật treo tấm Man Thiên Hoa Cái lên xong cần đốt đàn hương để làm thanh tịnh phòng, sau đó trì câu chú sau 21 biến:

Thần chú Man Thiên Hoa Cái

Thiên thượng hoàng vân biến địa hộ. Nhân gian hoàng vân tường quang chú. Nhật nguyệt tinh thần đại quang cảnh. Giang hà san nhạc quân linh chí. Ma dã phiên. Quỷ dã phiên. Duy hữu thần kì chấp linh trụ. Khứ miểu mang lại quân tấn tốc. Thế gian vạn sự mạc can nhiễu. Hồn phách câu tùy hoa cái trụ. Duy hữu tam thanh thái thượng ông. Thân thừa vũ cái tướng quân hộ. Thượng diện đoàn viên đa thần tướng. Thập đoàn xán xán như bỉnh chúc. Trung hữu vạn lôi ma kinh phạ. Nhất kiến tường quang giai phủ phục. Ngô phụng Tam Sơn Cửu Hầu tiên sinh luật lệnh. Nhiếp!

Niệm xong câu chú này 21 biến là công đức viên mãn rồi.

🌟

Bạn cần biết rằng lúc đạo nhân ngồi thiền, Man Thiên Hoa Cái này sẽ tỏa ra một tấm lưới ánh sáng cát tường màu vàng bao lấy toàn thân của đạo nhân.

Nếu thiên ma ngoại ma nào đến nhòm ngó đạo nhân tu đạo thì đạo nhân ngồi bên trong tấm màn ánh sáng cát tường màu vàng giống như tàng hình không thể trông thấy.

Nếu thiên ma ngoại ma muốn xâm nhập vào, trong không trung sẽ phát ra vạn tiếng sấm rền khiến cho thiên ma ngoại ma hồn bay phách lạc, vội vã tháo chạy. Ba vía thì sẽ mất hai, dù chạy nhanh hay chạy chậm thì hồn phách đều bị tiêu diệt sạch.

Thông thường khi dùng chu sa đỏ và mực để vẽ lên vải vàng, tốt nhất cần giữ sự nhất tâm, ngồi thẳng người. Cũng cần thắp hương, trước khi cầm bút vẽ thì niệm chú Tịnh khẩu, Tịnh tâm, Tịnh thân. Cần biết rằng ở giữa Man Thiên Hoa Cái này có Tam Thái Tinh, Nhị Đẩu, Bát quái, 28 Tinh tú, Tứ linh.

Trong lúc vẽ cần luôn quán tưởng rằng Huyền Hạc Đạo Trưởng đã tới. Căn phòng tràn ngập ánh sáng vàng kim, thấm đẫm cả chu sa đỏ và mực.

Đợi cho khói hương tỏa ra làm thơm phòng một chút rồi sau đó có thể hạ bút vẽ được rồi.

Thần chú tịnh khẩu:

Ôm. Ngọc trì tiên tịnh. La Thiên khí ngưng. Hổ bí dị hương. Nhiếp.

Thần chú tịnh thân:

Ôm. Tam hoa trùng cốc. Ngũ kí hỗn ngưng. Nội ngoại chân bạch. Nhiếp.

Thần chú tịnh tâm:

Ôm. Thai quang oánh khiết. Thần di linh thai. Ứng biến thiên chân. Nhiếp.

Người tu đạo, ngồi tu luyện dưới Man Thiên Hoa Cái cũng giống như được thần ánh sáng mặt trời chiếu lên thân, giống như có thần mặt trăng đến biến hóa thành thần bảo vệ, giống như có Đại La Kim Tiên đến cùng bảo vệ. 28 Tinh tú là các vị thần bảo hộ luôn túc trực hàng ngày của Chuyển Luân Vương (Chakravarti raja - vua của các vị vua). Bởi vậy trăm nghìn tà ma cũng không thể làm hại.

Công dụng của Man Thiên Hoa Cái thực sự to lớn như vậy, đơn giản là bất khả tư nghì.

🌟

Còn nhớ năm đó tôi có một người bạn trong nhà bị ma quỷ quấy nhiễu. Những con quỷ lúc đầu chỉ đến trong giấc mơ đè người ta xuống, người trong nhà ai nấy đều bị bóng đè tới mức kêu ú ớ. Sau đó không ngờ ban ngày ma quỷ cũng hiện hình để dọa người, rất nhiều người cùng nhìn thấy, các sự việc kì dị xảy ra trong nhà rất nhiều. Cốc trà tự dưng vỡ, quần áo bay loạn xạ, ngủ ở phòng này thức dậy ở phòng kia, trẻ con mộng du, v.v...

Sau đó anh bạn này biết tôi tu đạo nên xin tôi nghĩ cách. Tôi quay sang cầu Thanh Chân Đạo Trưởng. Thanh Chân Đạo Trưởng tìm kiếm trong một tập vải vóc ra một tấm vải màu vàng, vừa trải ra xem thì chính là Man Thiên Hoa Cái.

Thanh Chân Đạo Trưởng trao cho tôi một cách rất trân trọng, Tiên Sư nói: "Đây là Man Thiên Hoa Cái của Thanh Cung Tĩnh Thất trên đỉnh núi Thanh Thành Sơn cao hơn 1600 mét, vốn là của Tổ Sư để lại, có công dụng đuổi tà bắt ma. Con cầm đến treo trên trần nhà phòng khách nhà bạn con, treo đủ 49 ngày thì lại tháo xuống đem trả cho thầy."

Tôi không dám lơ là, đưa cho người bạn làm y như vậy. Kể ra cũng rất kì lạ, tấm Man Thiên Hoa Cái này vừa treo lên thì căn nhà của người bạn đó khắp nơi đều nghe thấy âm thanh binh, binh, binh, binh, giống như là hai bên đang đánh nhau vậy. Một bên đánh thắng, truy đuổi chạy khắp nhà, bên kia thì chạy như chuột.

Bạn tôi nói, buổi tối hôm treo tấm Man Thiên Hoa Cái lên rất yên bình. Đã nhiều năm nay mới có sự yên bình như vậy. Sau đó tối nào cũng vậy, cả nhà vỗ tay ăn mừng, họ hy vọng rằng có thể giữ mãi tấm Man Thiên Hoa Cái này treo trong nhà. Họ muốn đưa ra một cái giá rất cao để mua tấm Man Thiên Hoa Cái, họ nói với tôi là muốn mua với giá 5 vạn đồng. (Thời điểm đó 5 vạn đồng Đài tệ cũng không phải là ít đâu.)

Thanh Chân Đạo Trưởng nghe xong, cười ha ha vài tiếng, Tiên Sư nói: "Man Thiên Hoa Cái của Tổ Sư ở Thượng Thanh Cung là báu vật vô giá, cũng là báu vật của thần tiên, công dụng vô tận. Đem tấm Man Thiên Hoa Cái này phủ lên người chết, người chết cũng sẽ được tiêu trừ mọi tội chướng, người nào tội nhẹ thì thăng thiên, người tội nặng thì chuyển thế. Thế này đi! Liên Sinh, con làm ra một tấm như thế này treo trên phòng khách nhà anh bạn, cũng có thể an bình vô sự."

Thế là tôi "copy" y chang, treo trên phòng khách nhà bạn, quả nhiên bình an vô sự, đây chính là đại thần lực của Man Thiên Hoa Cái.

🌟

Hôm nay, tôi viết "Đạo pháp truyền kì lục" (ghi chép những câu chuyện kì lạ của Đạo pháp), viết đến Man Thiên Hoa Cái, nếu có ai vẫn chưa biết đến pháp này, giờ có thể học được pháp này đã là vô giá rồi. Quý giá giống như nhặt được kim cương châu báu vậy. Người có duyên với đạo pháp có thể kết giới hộ thân bằng cách này.