📑

Xung phạm và cách dùng lửa tẩy uế

image

Xung phạm và cách dùng lửa tẩy uế

Giảng pháp: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Pháp Vương giải thích về "xung phạm", và phương pháp "hơ lửa tẩy uế".

Có nhiều người bình thường dễ bị "xung phạm". Thực tế, trong những bài dạy về pháp của Pháp Vương Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, có cực kì nhiều phương pháp ngài dạy về "phòng hộ kiết giới", có thể kể đến như pháp Bia giáp hộ thân, pháp Quan Âm Thân đàn thành chặn tai nạn, pháp Khiên Thời Luân Kim Cương, pháp kiết giới bằng chuông chày kim cương, nước chú đại bi làm sạch,…

Hôm nay chúng tôi sẽ thuật lại cho mọi người những lời giảng của Pháp Vương Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn về thế nào là phương pháp "hơ lửa", một khoa học rất đơn giản dễ dàng nhưng rất có giá trị. Phương pháp này có thể giúp người ta trong trường hợp gặp xung phạm có thể kịp thời nhanh chóng hóa giải được những ô uế bị nhiễm phải.

Dưới đây là lời giảng của Pháp Vương Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn

Khi Sư Tôn dùng xong bữa cơm tối và đi ra bên ngoài Mật Uyển, một đệ tử nữ đặc biệt cầu thỉnh Sư Tôn chỉ bảo.

Không biết nguyên nhân vì sao mà lần này việc mang thai khiến cho cơ thể cô thường xuyên vô cùng mệt mỏi. Sư Tôn lập tức tập trung tinh thần, trong chốc lát liền biết, hóa ra là đệ tử nữ này không có kiết giới, bị các âm linh trong nhà quấy nhiễu dẫn tới cơ thể mệt mỏi, không những vậy còn ảnh hưởng tới thai nhi.

Sau đó nghe đệ tử nữ này thuật lại câu chuyện mới biết hóa ra trong quá khứ, đệ tử nữ này cũng từng mang thai được vài tháng thì sau đó bị sảy thai.

🌟

Sư Tôn nhắc nhở các đệ tử, mỗi ngày nhất định cần chăm chỉ thực hiện Bia giáp hộ thân để phòng hộ kiết giới.

Nhưng kiết giới cứ nửa tháng cần làm một lần, bởi vì trên đời này không có kết giới nào là vĩnh viễn cả. Sư Tôn lại nói thêm, lần đầu tiên cúng Khiên Thời Luân Kim Cương, có thể chọn làm vào ngày Trừ nhật hoặc Định nhật.

(Chú thích: pháp Quan Âm Thân đàn thành tránh tai nạn, nước chú Đại Bi rẩy tịnh… ít nhất cứ nửa tháng cần làm một lần.)

Sư Tôn cười nói, thường thường khi có quỷ thần ở trước mặt, bạn đi qua chúng, nếu khí của chúng mạnh hơn khí của bạn, bạn sẽ bị xung phạm (tạp âm). Thông thường vào tháng 7 Âm lịch khi cửa ma quỷ được mở ra, rất nhiều trẻ em bị xung phạm, bởi vì chúng thường không để ý và rất dễ đụng phải âm linh. Lúc này bạn cần hướng về phía mình gặp phải quỷ thần, đốt giấy tiền vàng để hơ qua lửa. Bởi vì việc hơ qua lửa có thể tiêu trừ uế khí trên người mình, hơ qua lửa cũng có thể tăng cường khí dương trên cơ thể.

(Chú thích: cách hơ qua lửa đơn giản là đốt một ít tiền giấy vàng thành một đám lửa nhỏ, người bước qua ngọn lửa, đi vòng trước sau ba lần, chính là hơ lửa tẩy uế.)

🌟

Lúc này có đệ tử hỏi, nếu chúng ta không biết chính mình gặp xung phạm ở hướng nào, vậy thì nên lấy hướng nào làm chính đây? Sư Tôn trả lời, nếu thật sự bạn không biết rõ mình bị xung phạm ở hướng nào, bạn nên hơ lửa ở cả 4 hướng, chẳng phải như vậy là được rồi sao! Mọi người nghe Sư Tôn trả lời một cách vô cùng an toàn như vậy đã nổ ra tràng cười lớn rất vui vẻ.

Đệ tử lại hỏi, nếu người cần hơ qua lửa mà bị tàn tật thì nên làm thế nào? Sư Tôn trả lời rằng người bên cạnh có thể dìu đỡ, hoặc ôm người đó giúp đỡ đi qua lửa.

Đệ tử cũng hỏi nếu hành giả thực sự không thể cử động được, liệu có thể cầm ngọn lửa khi đốt giấy tiền vàng hơ qua hơ lại ở phía dưới không? Sư Tôn trả lời, bản thân lửa là bất động ngay tại đó, không được cầm ngọn lửa di chuyển hơ qua hơ lại bên dưới người cần hơ lửa, cần làm hết sức có thể để giúp người bị xung phạm đi qua lửa.

Cũng có đệ tử hỏi, có nhất định cần dùng giấy tiền vàng để hơ lửa không, chúng ta có thể dùng giấy báo hoặc đốt củi để thay thế không? Sư Tôn đáp làm như vậy không được, bởi vì giấy tiền vàng có tác dụng gia trì trong nghi thức tôn giáo.

Lúc này, một đệ tử bên cạnh nói đùa với Sư Tôn, nếu quỷ thần đụng phải Sư Tôn thì chắc chắn là chúng sẽ bị xung phạm rồi. Sư Tôn cười nói, mỗi lần Sư Tôn đụng phải nơi có quỷ thần, bọn chúng nhìn thấy Sư Tôn lập tức dùng cách "lóe sáng" rồi đâm đầu vào tường, vào cửa, sau đó trong nhà sẽ phát ra những âm thanh binh binh binh. Thế nên bình thường khi Sư Tôn đi vào nhà vệ sinh thì đều búng ngón tay để cảnh báo trước cho bọn chúng.

Các đệ tử tò mò hỏi Sư Tôn vì sao ma quỷ thường hay thích sống ở trong nhà vệ sinh? Sư Tôn đáp, bởi vì trong nhà vệ sinh có những thứ mà ma quỷ rất thích, ví dụ như phân và nước tiểu, bọn chúng thích ăn phân và nước tiểu. Đặc biệt là sau khi dùng toilet xong, xả nước tiểu xuống đất, những thứ này đều sẽ hấp dẫn bọn chúng tới.

image