📗

150. Sửng sốt trước quỷ thần

image

Sửng sốt trước quỷ thần

Văn tập: 150 Xuất bản: 17/10/2010 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Trước khi đi vào cuốn sách.

Thế nào là quỷ thần? Đối với người bình thường mà nói, đây không phải là một câu hỏi dễ giải đáp. Bởi vì người bình thường không nhìn thấy, không nghe thấy, thậm chí không cảm giác thấy. Vì thế, những chuyện về quỷ thần tương đối khiến người ta mê hoặc. Và càng bởi vì hễ nhắc đến quỷ thần là bao gồm những chuyện huyễn biến kì quái, cho nên rất nhiều người cho rằng quỷ thần không có liên quan gì đến cuộc sống hiện thực, không ăn khớp. Có người phủ nhận có quỷ thần, không tin rằng có quỷ thần, quỷ thần là những thứ do bộ não con người nghĩ ra.

Quan niệm không có quỷ thần này, cá nhân tôi cho rằng sai hoàn toàn. Bởi vì những người từng đọc sách của tôi đều biết, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn là người thông linh, có thể giao tiếp với quỷ thần.

Cá nhân tôi cho rằng quỷ thần là: Vô hình. Tinh thần. Khí. Thức. Linh hồn.

Những danh từ này, mặc dù vô hình vô tướng, nhưng, những thứ vô hình vô tướng trong thế giới hiện thực lại nhiều vô cùng, quỷ thần chỉ là một lĩnh vực trong số đó mà thôi. Đây cũng là hiện tượng tự nhiên, tôi càng cho rằng, quỷ thần không phải là sản vật không tưởng trong bộ não của nhân loại, mà là một dạng tồn tại thật sự.

Quỷ thần không những không tách rời cuộc sống hiện thực của con người mà trên thực tế, không ngờ lại còn chi phối phần lớn cuộc sống của con người.

Tôi rất thẳng thắn nói với mọi người, trong con mắt tôi, các hiện tượng phát sinh trong giới đại tự nhiên, ví dụ, lớn thì như họa chiến tranh giữa các quốc gia, nhỏ thì như vận mệnh của mỗi cá nhân (giàu sang, nghèo hèn và sống chết). Gió mưa sấm sét. Sự vận hành của mặt trời mặt trăng. Động đất. Lũ lụt. Hỏa hoạn thiêu đốt. Bão. Máy bay đâm. v.v…

Đều có quỷ thần trong đó. Những quỷ thần này không chỉ ở trong đó, thậm chí rất nhiều sự việc đều do quỷ thần thao túng.

Khi tôi vừa mới khai mở thiên nhãn, điều thực sự khiến tôi vô cùng sửng sốt là: Một người thường xuyên bị rụng tóc, trong con mắt của tôi, không ngờ tôi nhìn thấy trên đầu người đó có một bầy cừu nhỏ li ti đang bò, chúng đang gặm nhấm “cỏ” trên đầu của người đó. Một thanh niên có cánh tay thường xuyên đau buốt, trong con mắt của tôi, không ngờ tôi nhìn thấy một con rắn kim tuyến dài và mảnh đang quấn lấy cánh tay anh, đang ăn những dây thần kinh của anh. Một người mắc bệnh ngoài da, trong con mắt của tôi, không ngờ tôi nhìn thấy nhiều quỷ đói, đang thè những cái lưỡi dài ra liếm da của người đó. Người mắc bệnh ung thư, cái u này lại đến cái u khác, tôi nhìn ra đó là con quỷ này đến con quỷ khác. Tôi phát hiện ra, rất nhiều bệnh tật đều là kiệt tác của quỷ thần. Ảnh hưởng của quỷ thần đối với nhân loại, từ lớn tới nhỏ, từ ngoài vào trong, có thể nói là không loại trừ bất kì cái gì. Thậm chí, tôi có thể nói thế này, con người hiện đại phổ biến chứng bệnh trầm cảm, bệnh ức chế, không kiểm soát được cảm xúc tình cảm, tinh thần thất thường, bệnh tâm lí, rất nhiều là do quỷ thần ám vào thân mà thành bệnh.

Tôi nói quỷ thần không hề ngu muội. Thật ra, sự xuất hiện của các tôn giáo lớn trên toàn thế giới, khảo sát nguồn gốc của chúng, đều đến từ quan niệm về quỷ thần. Tôn giáo nguyên thủy cho đến tôn giáo hiện đại ngày nay đều là như vậy. Sức mạnh của tôn giáo đến từ những quỷ thần quang minh, có thể đối trị đủ mọi khó khăn sinh tồn của nhân loại. Đối trị sự bức hại của quỷ thần….

Còn tôi, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, đời này sống trong thế giới này, chính là để dùng quỷ thần quang minh đối trị với quỷ thần tà ác, hướng dẫn con người tu hành sức mạnh của tôn giáo để đến với tịnh thổ quang minh lí tưởng.

Cuốn sách này sẽ khiến bạn khó quên! Cực sửng sốt!

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Quỷ cây

Đó là một pháp sự siêu độ. Tôi nhận làm pháp sự siêu độ tổ tiên cho gia tộc họ Lí thanh thế lẫy lừng. Ngồi trên pháp tọa cao ở chính giữa, tôi đội mũ Ngũ Phật, trên tay cầm sớ văn, đọc xong một lần sớ văn, tôi triệu thỉnh tổ tiên các đời của nhà họ Lí. Tôi niệm: Trà khuynh tam điện phục tam điện Tam chi tín hương thiêu vị cán Ngô kim sắc lệnh cấp sắc lệnh U nhân gian chi tốc tốc phản. (Nghĩa rằng: Rót trà dâng cúng lạy ba lần, Tín hương ba cây chưa cháy hết, Nay tôi cấp tốc ra sắc lệnh, Hồn ở âm gian mau trở về.) Tôi niệm câu chú triệu thỉnh linh hồn u linh này, nói với các chúng sinh u minh [u chúng] rằng đây là pháp sự siêu độ:

Muốn kết thượng duyên với hoa sen Thị - phi, ta - người phải bỏ hết Hôm nay lúc này đến tụ họp Hoan hỉ cùng lên giải thoát thuyền.

Tôi niệm xong chú triệu thỉnh, phải đợi một lúc để các linh hồn u minh tập trung đông đủ, sau đó y theo nghi quỹ làm siêu độ. Nghi quỹ không có gì khác ngoài thỉnh Phật phóng quang gia trì cho u chúng, mời u chúng nghe pháp ngữ, cúng dường u chúng, thí pháp thí thực, tụng kinh bái sám. Tôi ngồi trên pháp tọa, có thể nhìn được rất xa, đồng thời, tôi có thể biết linh hồn tổ tiên họ Lí đã đến hay chưa.

Đợi một lúc, tôi phát hiện ra tình hình không được bình thường! Thông thường siêu độ của tôi rất linh nghiệm. Tôi có thể biết u chúng đã đến hay chưa, biết u chúng có đắc được pháp hay không, biết u chúng đã vãng sinh đến nơi nào. Thậm chí, có thể nói với những người tham gia siêu độ rằng có nhìn thấy linh hồn tổ tiên của mình đến hay không!

Pháp sự siêu độ của tôi rất nổi tiếng, không cần bói chén tôi cũng biết được mọi thứ. Thậm chí tôi phát đại từ bi tâm, muốn ngày đêm thi hành pháp siêu độ, để chúng sinh u minh đau khổ đều được đưa đến Cực Lạc thế giới, sinh ra làm hoa sen cửu phẩm. Pháp siêu độ này là một đại pháp vô thượng đó!

Thế nhưng pháp sự siêu độ lần này, tổ tiên nhà họ Lí không có một ai đến cả. Cũng vì tôi đã triệu thỉnh u chúng nhà họ Lí rồi mà tổ tiên họ Lí vẫn chưa đến, điều này khiến tôi cảm thấy rất dị, cũng khiến tôi hoang mang.

Tôi không phải người phàm, tôi là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Tôi hiểu vạn vạn pháp, tôi không chỉ có thể sai thần khiến quỷ mà còn có thể thỉnh Phật Phật đến, thỉnh Bồ Tát Bồ Tát đến, thỉnh La Hán La Hán đến, chư Thiên cũng đến, chư Tiên cũng đến, huống hồ là những linh hồn âm gian nhỏ bé.

Tôi không tin! Tôi đập sắc lệnh xuống! Mau chóng đến đây! Cấp cấp như luật lệnh!

Sắc lệnh lần này của tôi có pháp lực vô cùng mạnh. Nói chung, chúng sinh u minh trong danh sách của sắc lệnh không thể chạy thoát, sự nhiếp triệu như thế giống như sắt đập vào nam châm, nhất định sẽ hút vào, cho dù kẻ không muốn mơ giấc mộng luân hồi cũng phải đến pháp hội của tôi một lần.

Tôi tràn đầy tự tin. Nhưng đợi một lúc, tổ tiên các đời nhà họ Lí cũng vẫn bặt tăm tin tức, vắng vẻ trống không, không ai đến dù chỉ một người. Vốn dĩ, pháp sự siêu độ này, tôi có thể cứ y như trước mà vẽ hồ lô, cứ tiếp tục làm, sẽ chẳng có ai biết được, người ta mời tôi đến làm siêu độ, tôi cứ theo nghi quỹ mà làm siêu độ, không cần biết linh hồn người ta có đến hay không, đến thì làm, không đến cũng làm, tất cả sự tình cứ báo cáo kết quả là xong. Nhưng, tôi không như vậy! Tôi cảm thấy việc này không bình thường, có điều quái dị, căn bản là không hợp lí. Tôi nhất định phải làm rõ chân tướng.

Tôi lại đợi một lúc, không đợi được nữa, tôi đứng dậy, rời khỏi pháp tọa. Người chủ sự là Lí Nga hỏi tôi: ”Hoạt Phật cần nghỉ ngơi sao?” ”Không!” ”Hoạt Phật không mệt, không có việc gì thì sao phải dừng lại?” ”Không làm được nữa!” - Tôi nói. ”Vì sao?” - Lí Nga kinh ngạc. ”Có điều kì quặc, tôi phải kiểm tra trước đã rồi mới siêu độ được!” - Tôi nói.

Chủ sự Lí Nga rất tin tưởng tôi, thấy tôi nói như vậy thì cũng không hỏi tiếp nữa. Tôi im lặng không nói, tôi biết chuyện này có thể có phiền phức lớn, nhưng tôi rất muốn biết cái kết cục của chuyện này. Tôi làm pháp sự siêu độ, triệu tập u chúng, u chúng không đến, sự việc kiểu này căn bản là hiếm có. Trên nguyên tắc, pháp lực của tôi không mất đi, tâm niệm của tôi là chân thành không thay đổi, tôi ban bố pháp chỉ nhiếp triệu. Tròn vành vạnh. Rõ rành rành. Ý tinh tươm. Lời gọn ghẽ. Vì sao u chúng không đến chứ? Nếu u chúng không có cách nào đến thì chỉ có hai nguyên nhân. Thứ nhất, tổ tiên các đời nhà họ Lí đều đã không còn luân hồi trong lục đạo nữa, tất cả đã được sinh ra làm cửu phẩm liên hoa, u chúng nhà họ Lí đều đã được sinh ra trong tịnh thổ, tất cả quyến thuộc đều bình đẳng như nhau, toàn bộ đều là chính giác liên hoa sinh. Nếu quả thực là như vậy thì thật sự tôi cũng tiết kiệm được sức lực, Phật huệ sáng chói chang, trừ ngu si u ám, đáng chúc mừng! Thứ hai, u chúng quyến thuộc nhà họ Lí, theo như tôi biết, ai cũng có nhân duyên mê nhiễm, đã u mê càng u mê, đã ô nhiễm càng ô nhiễm, trong đó, trong đục khác nhau, tối sáng khác biệt, ở đây chắc chắn họ có linh của lục đạo luân hồi, nhưng những linh hồn này lại không đến thì là điều quái lạ, là kì dị, nhất định có nguyên nhân bất khả tư nghì!

Tôi siêu độ không thành, đương nhiên tự cảm thấy lòng mình chưa yên. Trong nội tâm tôi, nếu không hợp với bản tính của mình, không thể lợi mình lợi người, thì về lí là có thiếu sót, tóm lại, cần phải kiểm tra rõ đầu đuôi ngọn ngành, như vậy mới không thấy hối hận, tội lỗi.

Tôi thiền định tĩnh tọa. Cảm thông đến chư Phật. Tôi cảm ứng thấy một tướng trang nghiêm, có một tịnh thổ, ánh sáng mạnh và chói vô cùng. Vùng đất ấy giống như tấm gương. Lúc này, không trung xuất hiện chuỗi ngọc của 33 cõi trời, những chuỗi ngọc ấy đều tỏa ra ánh sáng vàng kim, không hề có chút vẩn đục.

Chuỗi ngọc của 33 cõi trời một khi xuất hiện thì nhất định sẽ có Đại Bồ Tát đến. Quả nhiên, tôi nhìn thấy nghìn mắt nghìn tay ở khắp nơi, thì ra là: Nghìn tay trang nghiêm hộ trì khắp. Nghìn mắt sáng soi chiếu khắp nơi. Trong tâm vô vi từ tâm khởi. Trong lời chân thật bí mật truyền. Là Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát hiện ra kim thân.

Bồ Tát nói với tôi: ”Liên Sinh, chuyện này không cần điều tra! Liên Sinh, chuyện này không cần điều tra! Liên Sinh, chuyện này không cần điều tra!“ Tôi chắp tay, niệm một câu tâm chân ngôn của chú đại bi: ”Om fazila darma toli.” (Namo sanmanto wutonam fazila darma seh.) Trong một sát-na: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát giống như cơn gió lớn thổi qua, rồi huyễn hóa biến mất, giống như một tờ giấy được chú ngữ thổi vào rồi biến mất. Chú âm vừa kết thúc, dường như tôi nhìn thấy một cây đa rất lớn, cành lá sum suê, là một cây đa to rất xanh tươi, lóe lên một cái rồi biến mất!

Tôi xuất định, trong lòng nghĩ về cảnh tượng mà tôi đã nhìn thấy trong thiền định: Quả nhiên căn cứ theo thiền định của tôi, nhìn thấy Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát đến chỉ thị không cần điều tra nữa. Vậy thì hẳn là không cần điều tra nữa, bởi vì phải biết rằng Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị Bồ Tát vĩ đại vô cùng, Bồ Tát là vị đứng đầu trong tám vị đại Bồ Tát, quá khứ ngài là Chính Pháp Minh Như Lai, là vị đại Bồ Tát có duyên nhất với chúng sinh ở thế giới Ta Bà. Bồ Tát xuất hiện để thông báo rằng, không cần điều tra nữa, thế thì không cần phải nghiên cứu điều tra rõ làm gì, tất cả việc siêu độ đến đây là kết thúc.

Tôi có thể thông báo với Lí Nga là pháp sự siêu độ không cần làm nữa. Tất cả kết thúc rồi. Đây là chỉ thị của Bồ Tát. Bồ Tát đã nói rồi thì cứ thế mà làm! Vì thế, cũng không còn việc gì nữa!

Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ lại, giữa trời đất này, bất kì việc gì cũng đều là nhân duyên, tức là đều có nguyên nhân cả. Tôi biết triệu gọi linh hồn tổ tiên nhà họ Lí mà họ không đến, nhưng nguyên nhân là gì chứ? Nguyên nhân thì Bồ Tát lại không nói, vì sao Bồ Tát không nói rõ nguyên nhân, đây khác nào sơ xuất của Bồ Tát, Bồ Tát nên thông báo với tôi nguyên nhân, để tôi không phải lưỡng lự chưa quyết chứ!

Muốn tôi không điều tra cũng được, nhưng cần nói cho tôi biết nguyên nhân chứ! Nói qua loa cho xong như vậy, sao có thể được chứ? Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát giống như là ỷ đại uy quyền thế để “áp bức” Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn nhỏ bé này! Về điểm này thì tôi không phục! Còn nữa, trong thiền định, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát vừa biến mất thì tôi nhìn thấy một cây đa rất to, cây đa to này là chuyện gì đây chứ?

Dưới trùng trùng nghi hoặc, tôi nhất tâm nhất niệm phóng đại quang minh đi khắp thập phương thế giới, chính là: Đây ánh sáng trang nghiêm Một niệm là lập tức Phổ chiếu khắp chư Phật Hết thảy đều biết hết.

Vì vậy, tôi nhanh chóng biết rằng, tại rất nhiều Phật quốc trang nghiêm không hề có quyến thuộc của nhà họ Lí vãng sinh, ở các Phật quốc không có linh hồn của người nhà họ Lí. Tôi lại tìm đến Minh Vương, trong âm giới, trong sách quỷ, cũng không có quyến thuộc của nhà họ Lí, cũng không tìm được linh hồn của người nhà họ Lí. Tôi hết sức ngạc nhiên! Phật quốc không có, âm giới cũng không có, ngạc nhiên quá đi mất thôi! Linh hồn nhà họ Lí chạy đi đâu hết rồi không biết. Đi tìm Thành Hoàng Bồ Tát vậy! Thành Hoàng Bồ Tát là anh em kết nghĩa của tôi. Ngài ấy cũng chuyên môn cai quản cô hồn dã quỷ, linh hồn phiêu bạt ở nhân gian, ngài ấy nhất định sẽ biết.

Tôi vừa đến gặp ngài thì Thành Hoàng Bồ Tát đã gọi lớn: ”Nhà trinh thám vĩ đại của chúng ta đã đến rồi!” ”Không có việc thì không bước vào đại điện!” - Tôi nói. ”Là việc siêu độ nhà họ Lí sao?” - Bồ Tát đã biết chuyện rồi. ”Không sai.” ”Việc này, ôi! Việc này.” - Bồ Tát lắc đầu. ”Lão huynh cũng không có cách nào giúp sao?” ”Siêu độ không được, thôi bỏ qua đi! Hà tất phải nhiều chuyện?” ”Đây là vấn đề thể diện đó!” ”Từ lúc nào mà Liên Sinh Hoạt Phật cũng có vấn đề về thể diện thế, cái người mà ngay cả danh dự cũng đều phá bỏ thì sao mà lại có vấn đề thể diện chứ?” ”Nói đúng lắm, nhưng nói chung cũng nên biết rõ ngọn nguồn ngóc ngách chứ nhỉ!” - Tôi ngại ngùng nói.

Thành Hoàng Bồ Tát nghiêm mặt nói với tôi: ”Việc này, ngài đi hỏi Lí Nga đi, Lí Nga biết rất nhiều, có liên quan đến việc của Đại Dong Công, cô ấy sẽ nói rõ với ngài đầu đuôi ngọn ngành.” ”Đại Dong Công?” [Ông Đa Lớn] ”Đúng vậy! Ngài mau đi đi!”

🌟

Tôi tìm đến Lí Nga, hỏi việc của Đại Dong Công, thế là, Lí Nga mới kể với tôi một câu chuyện bí mật mà không ai biết của nhà họ Lí. Đó là vào thời đại Nhật Bản chiếm cứ. Nhà họ Lí là một gia tộc lớn. Trưởng bối của gia tộc là Lí Hằng, lấy vợ là Hà Thị, Hà Thị rất xinh đẹp. Có một người em họ tên là Lí Cảnh thầm ái mộ Hà Thị, hai người nảy sinh tình cảm, hẹn gặp nhau dưới gốc cây đa lớn của nhà họ Lí.

Không lâu sau thì Lí Hằng phát hiện ra sự việc này. Lí Hằng và Lí Cảnh phát sinh tranh chấp, Lí Hằng đánh chết Lí Cảnh rồi lén lút chôn dưới gốc cây đa. Không ngờ cây đa lớn ấy lại có phong thủy, địa linh rất dày, sau khi Lí Cảnh chết thì uy linh hiển hách, thường xuyên hiện thân. Đầu tiên là hắn bắt Lí Hằng đi. Tiếp theo lại bắt con trai trưởng của nhà họ Lí, hễ là con trai thì thọ mạng đều không dài, còn những người con gái đi lấy chồng thì đều vô sự. Còn hễ là con trai nhà họ Lí thì đại bộ phận đều có chuyện, vì thế, nhà họ Lí có rất nhiều góa phụ.

Sau khi Lí Cảnh chết, dường như đã đưa ra một lời nguyền rủa, muốn tất cả đàn ông của nhà họ Lí đều phải chết theo hắn! Cuối cùng: Kê đồng lên đồng, nói rằng Lí Cảnh không phục, muốn nhà họ Lí phải xây dựng một nhà thờ họ ở dưới gốc cây đa để thờ cúng. Nhà thờ họ này chính là ngôi miếu Đại Dong Công, Lí Cảnh chính là chủ thần của miếu Đại Dong Công này.

Ngôi miếu này vừa xây lên thì vô cùng hưng thịnh, linh cảm dị thường, xa gần đều biết. Nhờ có ngôi miếu Đại Dong Công này mà chuyện những người đàn ông nhà họ Lí chết mới dần dần yên ổn. Lí Nga nói: ”Lí Cảnh là thần đó!” Tôi nói: ”Là quỷ địa lí!”

Tôi bỗng tỉnh ngộ: Cây đa lớn mà tôi nhìn thấy trong thiền định thì ra không phải là vô duyên vô cớ, cũng không phải là kết quả của sự vô thức. Tôi hoài nghi Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là huyễn hóa của cây đa lớn (Đại Dong Công), lá cây huyễn hóa thành nghìn con mắt, cành cây huyễn hóa thành nghìn cánh tay để mà lừa gạt tôi. Đại Dong Công này huyễn hóa thành Quan Âm Bồ Tát thì cũng thật là siêu. Trong lòng tôi nổi lên một cơn giận dữ, nếu thật sự là hắn huyễn hóa thành Quan Thế Âm Bồ Tát thì tôi không thể tha cho Đại Dong Công.

Tôi hỏi Lí Nga: ”Lí Hằng chết vì nguyên nhân gì?” ”Tim tê liệt!” ”Những người khác trong dòng họ chết vì nguyên nhân gì?” ”Tim tê liệt!” Tôi đã hiểu rồi, đó là những cành cây của cây đa lớn đâm vào tim của người trong gia tộc khiến họ tử vong.

🌟

Lần này, tôi tìm đến miếu Đại Dong Công. Miếu Đại Dong Công này giống như Lí Nga nói, uy linh hiển hách, người ta thấy ngay một cây đa lớn trăm tuổi ở phía sau miếu, cái cây này cực kì to lớn, vô cùng tươi tốt, cành lá xanh mướt bóng mượt, rễ thô và khỏe, thân cây rõ ràng là bảy, tám người cũng không ôm xuể.

Trước miếu khói hương nghi ngút, có rất nhiều người đến để xin quẻ, rất nhiều người đốt vàng mã, bên trong miếu treo đầy những bức hoành. Tất cả đều đúng là uy linh hiển hách, cầu gì được nấy, cảm thông thiên địa, thần uy thập phương, v.v…

Và tôi nhìn thấy: Thì ra linh hồn quyến thuộc nhà họ Lí đều đang ở dưới cây đa to này, bận rộn ra vào, họ đều trở thành lao dịch dưới tay của Đại Dong Công, là những con ma bị Đại Dong Công khống chế. Những con ma này cứ lập lòe trước mắt tôi, e rằng có tới hơn trăm người. Rồi tôi nhìn thấy Lí Cảnh (Đại Dong Công) đã không còn thân phàm phu nữa. Hắn có mặt người, mình chim, trên tai còn đeo hai con rắn xanh, dưới chân còn dẫm lên hai con rùa, trên tay cầm lá cờ đen, quả nhiên là tướng đầy hung dữ, có dáng vẻ của hung thần.

Ngôi miếu này quả nhiên linh khí rất nặng, địa linh tuôn ra ào ào tập trung tại cây đa lớn, chẳng trách mà Lí Cảnh vừa được chôn ở đây thì lập tức trở thành quỷ địa lí. Nếu hắn biết tu hành thì có thể không chỉ là một quỷ địa lí, mà còn có thể trở thành địa tiên.

Địa linh này là: Phi phàm kim quang tuôn trào khí Kinh thiên động địa chẳng bình thường Đất này vốn là kim quang huyệt Quỷ quái xung quanh gào thét luôn.

Đại Dong Công Lí Cảnh này cũng không phải hạng xoàng, sớm đã biết tôi đến, hắn to tiếng với tôi: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, bớt lo chuyện nhàn rỗi đi!” ”Đâu phải chuyện nhàn rỗi, tôi siêu độ cho linh hồn nhà họ Lí mà.” ”Linh hồn nhà họ Lí do tôi cai quản, ông siêu độ không được đâu!” ”Làm gì có cái lí ấy!” - Tôi không phục. ”Tôi có chỉ lệnh.” - Lí Cảnh giơ cao cái cờ đen trong tay. Tôi nói: ”Anh đã phạm giới dâm!” Lí Cảnh đáp: ”Tôi và Hà Thị kiếp trước có nhân duyên.” Tôi lại nói: ”Anh đã phạm giới sát!” Lí Cảnh đáp: ”Tôi bị giết trước mà thành ra oan hồn, oan hồn báo thù, có được chỉ lệnh, không coi là phạm giới sát.” Tôi nói: ”Anh mê hoặc dân thường!” Lí Cảnh đáp: ”Tôi chỉ giúp người ta, cho người ta mãn nguyện, sao có thể coi là ác chứ?”

Đến đây thì tôi á khẩu, Đại Dong Công Lí Cảnh này nói không phải là không có đạo lí. Nếu Lí Cảnh và Hà Thị có nhân quả ba đời thì chuyện này cũng rất khó nói. Còn về giới sát, Lí Cảnh càng thảm hơn, vào buổi tối không trăng lặng gió, anh bị Lí Hằng dùng cái xẻng sắt đập mạnh vào đầu mà chết, đầu vỡ toang, não bắn ra khắp nơi. Lí Cảnh có được địa linh hóa thành lệ quỷ, có được âm lệnh của Minh Vương, hướng đến nhà họ Lí phục thù, đây cũng không coi là giới sát. Lí Cảnh có được địa linh của cây đa lớn, tận dụng linh hồn nhà họ Lí để làm những việc thay trời xuống nhân gian giải ưu, tiêu tai giải ách, bảo vệ dân thường, đây cũng không xem là mê hoặc chúng sinh được!

Cuối cùng tôi đã hiểu: Thành Hoàng Bồ Tát nói với tôi, siêu độ không được, thôi bỏ qua đi! Nguyên nhân của việc hà tất phải nhiều chuyện chính là đây. Tôi nói với Lí Cảnh: ”Anh đã phạm vào luật trời!” ”Tôi đâu có phạm?” Tôi nói: ”Anh giả mạo Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát chính là mạo phạm luật trời đó!”

Lí Cảnh nghe xong, lắp bắp không nói nên lời. Hắn ta thẹn quá hóa cuồng, cả cây đa lớn dậy lên những tiếng vang, liên tiếp những cơn gió lớn dữ dội vô song nổi lên, mang theo một số lượng rất lớn bệnh dịch và virus, người bình thường bị cơn gió này thổi trúng thì không thể đứng vững, ai trúng gió sẽ này sẽ bị bệnh lở loét, thậm chí là chết. Cơn gió lớn thổi về phía tôi, tôi từ từ bay lên, đứng trên cơn gió, đung đưa theo gió, tự do tự tại cưỡi gió mà bay.

Lí Cảnh thấy không ổn, liền tung ra hai con rùa khổng lồ dưới chân để chúng đến cắn tôi. Hai con rùa khổng lồ ấy vừa biến hóa lập tức giống như hai ngọn núi nhỏ, chúng hít thở cứ như là tiếng gào rít giận dữ, sự di chuyển của chúng có thể khiến con người gặp phải những tai họa khủng khiếp, giống như là động đất vậy. Hai con rùa khổng lồ này há miệng ra thì giống như biển cả, độ sâu của nó nói đơn giản là sâu không thấy đáy.

Con rùa này hít vào thì giống như một cơn gió lạnh băng buốt tận xương, gió cuộn một cái thì con người sẽ bị hút vào trong bụng rùa, trở thành bữa điểm tâm cho con rùa khổng lồ. Tôi thấy vậy thì cũng kinh khiếp! Muốn chạy, nhưng chạy không được! Tôi yên lặng làm quán tưởng, tưởng tượng chính mình là núi Tu Di, đỉnh núi vươn tới chín tầng trời, còn chân núi thì đâm xuống tận suối vàng. Ngọn núi khổng lồ này là ngọn núi duy nhất trên đời. Núi Tu Di cũng là cột chống trời, cột chống trời thì không thể sụp đổ được, bởi vì cột chống trời mà sụp đổ thì mặt đất cũng không duy trì được nữa, vậy thì mặt trăng, mặt trời và những vì sao làm sao còn có thể chuyển động quanh núi Tu Di được đây! Tôi trì chú, kết ấn. Nhập vào trong núi Tu Di.

Hai con rùa khổng lồ thấy tôi biến mất, trước mắt lại hiện lên một ngọn núi khổng lồ, đứng sừng sững yên ắng bất động. Đương nhiên, hai con rùa khổng lồ không có cách nào rung chuyển được núi Tu Di, hiển nhiên chúng rút lui! Lí Cảnh thấy vậy, lập tức lại hóa thành Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, cành cây hóa thành nghìn cánh tay, lá cây hóa thành nghìn con mắt, thân cây trở thành hình tướng của Bồ Tát. Lí Cảnh vừa duỗi tay ra, một tia kim quang phóng thẳng đến tôi. Kim quang này không phải là ánh sáng bình thường: Một tia kim quang sáng chói lọi Trăm nghìn địa linh lực vây quanh Nghìn dặm long khí ào ào tới Tung ra túm lấy mãi không dừng.

Kim quang giống như mũi tên bắn vào tôi. Tôi dùng thủ ấn bức tường kim cương và chú ngữ, biến hóa thành một bước tường kim cương để chặn lại kim quang này. Không ngờ một tiếng sét vang lên, bức tường kim cương vỡ làm đôi, âm thanh ấy dội ngược lại, kim quang kia phóng thẳng vào tim tôi. Tôi giống như bi trúng tên, nội tâm tê liệt một lúc, tim cũng không còn đập nữa. Còn đầu thì thấy quay cuồng, mất đi cảm giác.

Tôi nghĩ: Lần này tôi chết chắc rồi. Tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) niết bàn rồi. Tất cả quy về hư không rồi. Đúng vào lúc này. Có thiên âm từ trong tim tôi tuôn trào, thiên âm vô cùng tuyệt vời, tim tôi giống như hoa sen nở ra tám cánh, có một người ngồi bên trong những cánh hoa, ngâm nga rằng: Tôi đây Lư Thắng Ngạn Ngồi ngay trong đài sen Nghìn đóa hoa quanh mình Tái hiện nghìn Thích Ca Một đóa trăm triệu cõi Một cõi một Thích Ca.

Thần biến này khiến Đại Dong Công Lí Cảnh vô cùng sửng sốt, thì ra trong tim của Lư Thắng Ngạn còn có một Lư Thắng Ngạn nữa!

Thật ra, đây cũng không thể xem là thần biến. Trong “Thực Tướng Kinh” có nói: Phật quán thấy trong tâm phiền não của tất cả chúng sinh, có thân Như Lai ngồi kiết già, ngay ngắn bất động, đầy đủ đức tướng.

“Thiên Đài” viết: Pháp thân chư Phật và bản thân là cùng một thể, cái hiện lên khi quán trong tâm Phật chính là thể của pháp thân chư Phật, đó cũng là cái gọi là tâm là Phật.

“Chân Thực Kinh” viết: Nơi thế gian phàm nhân mà đức Phật cư ngụ, đều có đủ tám vạn bốn nghìn phiền não. Nếu thấy được thực tướng của những phiền não này, lí trí đã hợp, thì có thể thị hiện tám vạn bốn nghìn tướng tốt quang minh. Nếu người tu hành biết điều này thì tâm chính là Phật, có thể thấy được thực tướng từ trong mọi phiền não.

Lư Thắng Ngạn ở trong tim nói với Lí Cảnh: ”Chủ nhân của anh đến rồi đó!” Lí Cảnh quay lại nhìn, trong bầu trời xanh biếc không vương làn mây mỏng, chim trắng bay xa tận chân trời, có một vị Bồ Tát, có nghìn mắt nghìn tay, ánh sáng chân thiện mĩ, tướng mạo vượt chúng sinh, hiện vô lượng châu báu, áo đan hoa trang nghiêm, Bồ Tát đại từ bi, trừ thế gian u tối.

Lí Cảnh vừa nhìn thấy thì hồn bay phách tán, đến từ hư không chính là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát. Còn Lí Cảnh (Đại Dong Công) lúc này cũng đang hiển hiện tướng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, một thật một giả chạm mặt nhau rồi. Bồ Tát hừ một tiếng: ”Còn chưa hiện hình sao!” Lí Cảnh chỉ còn biết run rẩy hiện thân là một cây đa to một trăm phần trăm.

Bồ Tát không nói nhiều, bèn phóng thần lực vĩ đại thu nhỏ cây đa lại hết mức, cắt hết cành lá, bộ dạng của cây đa to đã bị chặt đi không thể ngắn hơn được nữa, giống như cái gì nhỉ, à giống như một cây kim, Bồ Tát bỏ cây kim vào trong tịnh bình. Bồ Tát hướng về tôi cúi đầu: ”Liên Sinh, cảm tạ công lao!” ”Bồ Tát, vất vả rồi!” - Tôi chắp tay lại. Bồ Tát nói: Tổ kiến tinh xảo như tác phẩm thủ công Lớp này lớp nọ được kết nối dày đặc Là thân cát bụi lại về với cát bụi Ý thức quang minh lại cất giữ cùng nhau.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát ngâm xong bài thơ này bèn từ từ bay lên hư không, biến mất về nơi xa xăm!

🌟

Đoạn kết của sự việc này như sau: Tôi lại một lần nữa lên pháp tọa, triệu thỉnh tổ tiên các đời nhà họ Lí và các linh hồn quyến thuộc nhà họ Lí, họ lũ lượt kéo đến trước đàn thành của tôi, không thiếu một ai, họ nghe tôi giảng kinh thuyết pháp, tôi bố thí nước pháp cam lộ thanh tịnh và bố thí thức ăn ngon.

Cuối cùng, tôi lần lượt siêu độ các linh hồn nhà họ Lí vãng sinh đến Phật quốc thanh tịnh. Có người nói Phật quốc rất xa, thật ra không xa, chỉ cần lĩnh ngộ được thì nghìn nghìn tỉ tỉ dặm cũng chỉ là trong một tấc vuông mà thôi. Tôi từng có lần đi qua ngôi miếu Đại Dong Công, phát hiện ra cây đa lớn và ngôi miếu đã không còn nữa, hỏi thăm người đi đường thì họ trả lời: Cây đa lớn không biết vì sao mà bỗng nhiên khô héo rồi chết! Còn ngôi miếu cũng vì ảnh hưởng đến kế hoạch đô thị nên chính phủ đã chuyển ngôi miếu đi nơi khác! Người dân địa phương nhờ ngôi miếu này mà hưng thịnh, vốn dĩ không muốn chuyển ngôi miếu đi, muốn đấu tranh, thế nhưng cây đa lớn đột nhiên vô duyên vô cớ mà chết, vì vậy mà việc di dời ngôi miếu cũng không quan trọng nữa.

Tôi đi gặp Thành Hoàng, Thành Hoàng nói: ”Không gặp Lư Thắng Ngạn!” ”Vì sao chứ?” ”Nếu tôi mà gặp ngài thì miếu Thành Hoàng của tôi đây cũng biến mất thôi!” Tôi cười vang: ”Chính thần và quỷ cây khác nhau!” Thành Hoàng đáp: ”Cần biết rằng thật và giả vốn cùng một thể, si mê hay tỉnh ngộ đều do chính bản thân thôi!” Tôi ngẫm nghĩ, quả nhiên là như vậy. Sự khác biệt giữa thần và quỷ là: tịnh nghiệp thiện tư mà thành thần, oán ghét vọng niệm mà sinh quỷ.

02. Hàng rết độc

Ngày xưa, Liễu Minh Hòa Thượng kể với tôi một câu chuyện có thật. Có một người thanh niên tên là Hoàng Nghĩa, bản tính thích du lịch, anh một thân một mình đi du lịch đến Vân Nam, Quế Châu ở tây nam Trung Quốc. Hoàng Nghĩa đến một vùng núi ở Miêu Động, tình cờ ở Miêu Động đang cử hành lễ hội Khiêu Nguyệt [lễ hội nhảy múa dưới trăng], lễ hội lớn này được ghi chép trong sách cổ như sau:

“Theo tục của người Miêu, hàng năm vào tháng đầu xuân, nam nữ ăn mặc đẹp cùng nhau nhảy múa dưới trăng, nam thì thổi khèn, đi phía trước để dẫn dắt, nữ gõ mõ đi phía sau để đáp lại, lượn vòng khéo léo suốt cả buổi mà không hề lộn xộn, cuối ngày mới mang đồ cá nhân trở về, đùa vui cười nói hát ca cho đến tận sáng sớm mới tan.”

Hoàng Nghĩa tham gia vào lễ hội Khiêu Nguyệt của người Miêu. Đó là một lễ hội rộn rã vào thời tiết mùa xuân tháng ba, hoa đào hoa lê đều nở rộ. Ngày hôm đó bầu trời quang đãng, ánh trăng vô cùng tươi đẹp, tộc người Miêu Động đã chuẩn bị rượu và thức ăn rất phong phú tại mảnh đất trống trên đỉnh núi, còn có đủ loại nhạc khí, khèn, sáo, trống, đàn dây, v.v…

Nam nữ ăn mặc lộng lẫy đều đến mảnh đất trống tràn ngập ánh trăng này, âm nhạc vang lên, rất nhiều nam nữ thiếu niên thổi khèn du dương và vui tai, đi thành hình tròn, vừa múa vừa hát. Bình thường là nam thổi khèn, nữ thì đong đưa chuông phụ họa. Hoặc là tất cả mọi người cùng ca múa vòng quanh. Hoặc là hai người múa đôi với nhau. Suốt cả đêm đều không biết mệt mỏi. Nhảy múa đến lúc cao điểm nhất, Hoàng Nghĩa bị một thiếu nữ Miêu Động cuốn hút, thiếu nữ khi nhảy múa đã bộc lộ ánh mắt mê hoặc người khác, khiến tâm thần anh dao động. Vẻ xinh tươi của cô gái. Cái eo thon uốn éo như con rắn nước, khiến Hoàng Nghĩa không có cách nào chống cự được. Thiếu niên nam nữ trong lúc nhảy múa tâm đầu ý hợp, cô gái ấy cũng để mắt đến Hoàng Nghĩa, ánh mắt hai người chạm nhau, rồi cả hai dính chặt lấy nhau. Hai người nhảy thành một đôi, càng dính vào nhau chặt hơn. Thân thể đầy nhiệt tình của cô gái Miêu Động, trái tim Hoàng Nghĩa sớm đã rần rần máu nóng. Hai người tay nắm tay, rời khỏi đám đông, đi vào rừng sâu, tìm đến một nơi bí mật.

Khi Hoàng Nghĩa đến Miêu Cương, từng có người bạn khuyên anh: ”Du lịch Miêu Động phải cẩn thận!” ”Vì sao?” ”Đừng yêu con gái địa phương!” ”Nếu yêu thì sao?” ”Yêu rồi thì không trở về được đâu!” ”Vì sao không trở về được?” ”Người Miêu có thuật cổ trùng [giáng sâu độc] đó!”

Thế nào là sâu độc? Thế nào là giáng? Hoàng Nghĩa căn bản không hiểu lắm. Thế nhưng, Hoàng Nghĩa đi tham gia lễ hội Khiêu Nguyệt quả thật đã yêu phải một cô gái Miêu Động.

Hoàng Nghĩa được mời đến nhà của người Miêu Động, trở thành con rể của người Miêu Động. Ban đầu Hoàng Nghĩa thật sự yêu cô vợ mới của mình. Kết hôn hai năm, những tập tục của cuộc sống rất không quen, nhưng cũng có thể chịu đựng được, nhưng ngày tháng cứ tiếp tục kéo dài như vậy, anh cảm thấy không biết phải làm sao.

Cá tính Hoàng Nghĩa thích du lịch, thời gian trôi qua quá đơn điệu, làm sao mà chịu đựng nổi, lẽ nào cả đời anh phải chết già ở Miêu Cương sao. Nhiều lần Hoàng Nghĩa nhắc đến việc muốn đi, vợ của Hoàng Nghĩa cũng hiểu sắp không thể giữ được chồng mình nữa.

Có một hôm. Vợ nói với Hoàng Nghĩa: ”Anh có thể đi!” Hoàng Nghĩa vui mừng hét lớn: ”Thật không?” Vợ nói: ”Anh đi rồi, sau này không gặp lại anh nữa, đoạn nhân duyên này của chúng ta vĩnh viễn tan biến, anh có thể nghĩ lại không?” Hoàng Nghĩa nói: ”Sẽ không đâu, anh chỉ về một chuyến, rồi sẽ trở lại!” (Thật ra Hoàng Nghĩa căn bản không muốn quay trở lại.) Vợ nói với Hoàng Nghĩa: ”Xin anh hãy cân nhắc thêm!” Hoàng Nghĩa căn bản là không muốn nghĩ lại nữa, vội vàng thu dọn hành lí đơn giản, rồi vội vàng đi xuống núi. Người vợ khóc tiễn anh, nhưng nước mắt cũng không giữ lại được trái tim của Hoàng Nghĩa.

🌟

Hoàng Nghĩa rời khỏi vùng núi Miêu Động thì trời đã tối. Dưới núi có một thị trấn rất rất nhỏ, một ngôi làng có khoảng hai, ba trăm người sinh sống, có hai nhà trọ nhỏ, anh tiến vào nhà trọ, muốn nghỉ ngơi qua đêm. Chủ nhà trọ liếc nhìn anh rồi nói phòng trọ đã kín, xin mời tìm nhà khác. Hoàng Nghĩa tìm đến nhà trọ khác, anh chưa mở miệng ra thì người trong nhà trọ đã nói với anh là kín phòng rồi, xin mời đi nhà khác. Hoàng Nghĩa nói: ”Tôi có thể trả thêm tiền!” ”Không được, kín rồi.” ”Một phòng bình thường thôi cũng được!” - Hoàng Nghĩa nói. ”Ngay cả một phòng cũng không có.”

Hoàng Nghĩa rất ngờ vực, ở thị trấn nơi hoang vu này, đêm nay cả thị trấn rất hiếm có người ngoài, vì sao nhà trọ lại đầy kín chứ? Hoàng Nghĩa đi bộ trên con đường cuồn cuộn cát vàng, trên đường ngay cả một người đi đường cũng không có, anh cảm thấy cái thị trấn im lặng như tờ này có chút kì dị!

Thị trấn này chỉ còn một quán ăn nhỏ vẫn còn mở cửa, anh đi vào trong, bên trong quán ăn có một bàn khách, vốn dĩ họ vẫn đang nói cười, vừa thấy anh đi vào, mọi người đều mặt mày biến sắc, ngậm miệng lại im thin thít, ai nấy đều nhìn anh.

Hoàng Nghĩa gọi một bát mì. Ăn xong, lúc trả tiền, anh hỏi chủ quán: ”Ở đây có nơi ở trọ không?” Chủ quán đáp: ”Hai nhà trọ chắc là đầy phòng rồi, không có chỗ cho anh đâu!” ”Đúng vậy.” - Hoàng Nghĩa nói. ”Đi ra khỏi quán này về bên phải, nhà thứ ba, anh thử gõ cửa, có lẽ anh có thể tìm được chỗ trọ, bình thường người không tìm được chỗ trọ thì chỉ có tìm đến đó thôi.” - Chủ quán có ý nói gì đó. Nhưng Hoàng Nghĩa không nghi ngờ điều gì khác, bèn đi gõ cửa ngôi nhà thứ ba.

Cửa mở ra. Có một ông già liếc nhìn Hoàng Nghĩa một cái rồi cũng không nói gì nhiều, mời anh vào, thì ra bên trong là tiệm quan tài, cái lớn cái nhỏ xếp đầy hai bên. Đi ra vườn sau, vườn sau có hai gian phòng trông rất lộn xộn. Hoàng Nghĩa hỏi: ”Đây là phòng gì?” Ông già đáp: ”Đây là nhà xác, hiện tại không có người ở, có thể để cho anh ở.” Hoàng Nghĩa rùng mình một cái. ”Không!” - Hoàng Nghĩa dự định không ở. Ông già nói: ”Nơi đây là chân núi Miêu Động, không ngủ ngoài trời được, ngoài trời có nhiều dã thú, thôi cứ ngủ một đêm đi! Ma thì có gì mà sợ, người mới đáng sợ chứ!” Hoàng Nghĩa nghĩ cũng phải, bèn thu hết can đảm ở lại một đêm. Ông già đòi tiền trọ của Hoàng Nghĩa, rồi rót trà mời nước khá ân cần, lại còn dẫn Hoàng Nghĩa vào trong cửa tiệm. Ông già hỏi: ”Anh muốn chiếc nào?” ”Chiếc nào cái gì?” ”Quan tài.” ”Sao tôi lại cần quan tài chứ?” Ông già đáp: ”Vô thường. Có ai biết được tối nay lên giường đi ngủ, sáng mai còn có thể xuống giường được không!” Hoàng Nghĩa nói: ”Tôi vẫn còn trẻ, không muốn chết đâu!” Ông già trả lời: ”Mạng người vô thường như trong một hơi thở, thời gian hữu hạn nên phải trân trọng, đời này phép phù thủy thì khó lắm, xem xem thời gian còn được mấy ngày.” Hoàng Nghĩa nghe không hiểu ông già nói cái gì. Ông già nói với Hoàng Nghĩa: ”Anh hãy về phòng, soi gương mà xem, nhìn xem ở đầu mũi anh hiện lên cái gì, nhìn kĩ vào!”

Hoàng Nghĩa trở về phòng, soi gương thật kĩ xem thử, dưới chân mũi mình có một vết xanh, vết bầm xanh này hiện lên hình con rết. Hoàng Nghĩa cũng không biết là ý nghĩa gì. Hoàng Nghĩa vì đi bộ xuống núi nên đã mệt rồi nên ngáp liên tục, nên cũng tắt đèn lên giường, chỉ một lúc sau anh đã ngủ rất say, từ lâu đã chìm vào giấc chiêm bao.

Buổi tối hôm đó, thị trấn nhỏ ở dưới núi Miêu Động nổi cuồng phong, gió thổi mạnh đến nỗi nhà nào nhà nấy đều đóng chặt cửa sổ, mặt trăng trên bầu trời cũng trốn sau mây đen, mặt đất là cả một vùng đen thẫm, chỉ còn tiếng chó sủa liên tục, âm thanh của tiếng chó nghe như thổi vào chiếc loa vậy, vô cùng bi thương!

Một vệt ánh sáng trắng lóe lên trên bầu trời đen kịt. Ánh sáng trắng giống hình một con rết cực lớn. Ánh sáng trắng chiếu vào gian nhà xác nơi Hoàng Nghĩa đang ngủ say. Chỉ nghe thấy một tiếng kêu thảm thiết. Hoàng Nghĩa đã chết rồi! Dưới trận cuồng phong, tiếng thét mặc dù rất dữ dội và thê lương, nhưng ngay lập tức nó bị chìm nghỉm khi có gió thổi qua.

🌟

Liễu Minh Hòa Thượng nói với tôi: Tộc người ở khu vực Miêu Cương tin tưởng vào Vu Độc giáo, nhà nhà đều nuôi cổ trùng, những cổ trùng này rất kì dị, nếu bạn nuôi cổ trùng tốt thì sinh kế gia đình sẽ rất tốt, ai làm ruộng thì ngũ cốc sẽ được mùa, ai buôn bán thì kinh doanh hưng thịnh, thọ mạng sẽ dài thêm, thân thể sẽ khỏe mạnh, hôn nhân sẽ viên mãn. Tóm lại, tất cả sẽ như ý cát tường.

Lấy một ví dụ để nói, cái thứ gọi là cổ trùng này tương tự như việc nuôi tiểu quỷ của thầy phù thủy. Nuôi tiểu quỷ tức là thu nhận linh hồn của những đứa trẻ sơ sinh bị chết non, nhận về để cho mình sử dụng, nuôi dưỡng linh hồn của tiểu quỷ, sau đó, hi vọng tiểu quỷ này nói gì nghe nấy, lợi dụng tiểu quỷ để đi làm kinh doanh, đi kết giao bạn bè, đi kiếm tiền, đi gây ảnh hưởng lên người khác, khiến cho người nuôi quỷ có được danh lợi.

Còn cổ trùng không phải là linh hồn của con người, mà là linh hồn của côn trùng độc, người Miêu sẽ đem những con rắn độc, rết độc, nhện độc, bò cạp độc, v.v… về nuôi chung, chúng sẽ cắn xé lẫn nhau, rồi lần lượt từng con sẽ chết. Trong số đó sẽ có một con không chết, thì con đó chính là con độc nhất. Nếu rắn độc không chết thì đó chính là “xà cổ”. Nếu rết độc không chết thì nó sẽ là “ngô công cổ”. ………

Nuôi cổ trùng có người tốt, người thiện. Nuôi cổ trùng cũng có người không tốt, người ác. Cổ trùng của kẻ xấu nếu phóng vào kẻ thù thì kẻ thù sẽ trúng độc giáng xuống mà chết. Đây là phương pháp sử dụng “vu cổ” [thuật phù thủy dùng cổ trùng] để sát hại kẻ thù.

Có một số người sau khi chết vì bị trúng vu cổ, toàn thân sẽ có màu đen, giống như bị trúng độc vậy, nếu giải phẫu thân thể của người đó, rạch dạ dày ra thì bên trong dạ dày sẽ đầy cổ trùng, vô cùng đáng sợ.

Người Miêu nuôi cổ trùng phải biết cách chăm sóc cổ trùng, nếu chăm sóc tốt thì sẽ cực kì may mắn phát tài, chăm sóc không tốt thì cổ trùng sẽ cắn ngược lại, cổ trùng mà cắn ngược lại thì cũng rất lợi hại. Có người nói cổ trùng là chất độc. Có người nói cổ trùng là vi khuẩn. Có người nói cổ trùng là linh động vật. Những cách nói khác nhau.

Tôi hỏi Liễu Minh Hòa Thượng: ”Vì sau cô gái người Miêu lại phóng độc với Hoàng Nghĩa?” Liễu Minh Hòa Thượng đáp: ”Ngược lại của yêu chính là hận, yêu và hận là một thể hai mặt, cô gái người Miêu cần tình yêu, cũng có thể phóng độc, chia tay rồi, cũng có thể phóng độc, đây chính là yêu đến cực điểm thì mọi người cùng chết, không phải anh chết thì là tôi chết.” Tôi lại hỏi: ”Vậy những người ở thị trấn kia đã biết Hoàng Nghĩa bị trúng độc rồi, vì sao không có ai ra mặt cứu anh ta?” Liễu Minh Hòa Thượng đáp: ”Con người trên thế gian này, dĩ nhiên có người nghĩa hiệp, nhưng dẫu sao cũng chỉ là thiểu số, người bình thường thì tránh rắc rối là tốt hơn cả. Ở Miêu Cương, trúng độc là chuyện thường gặp, phương pháp giải cứu thì có, nhưng cũng sẽ gặp nhiều phiền phức, đôi khi giải cứu không xong, ngược lại người đi cứu người lại bị chết, chuyện này cũng có. Muốn cứu Hoàng Nghĩa, thật ra cũng không phải là dễ dàng, đồng thời, cứu được Hoàng Nghĩa rồi thì lại đắc tội với người phóng độc, tương lai của bản thân e rằng cũng sẽ chết dưới cổ trùng.”

Tôi hỏi: ”Làm sao biết việc phóng độc có thành không?” ”Cổ trùng là loài sống, sẽ báo cáo lại với chủ nhân!” ”Nếu như cứu được Hoàng Nghĩa?” ”Chắc chắn phải giết chết cổ trùng.”

Tôi nói: ”Chúng sinh thế giới Ta Bà này theo đuổi danh lợi, ái tình, thật sự là những kẻ chạy theo hoàn cảnh. Suy nghĩ luôn nằm trong những ảo tưởng, suy nghĩ ảo tưởng không có lúc nào dừng lại. Có ai thật sự có thể thoát khỏi cái vòng danh lợi, cái vây hãm của ái tình chứ?” Liễu Minh Hòa Thượng nói với tôi, trong sách cổ có ghi lại, cổ trùng còn có rắn mối độc, châu chấu ngựa độc, bọ hung độc, tằm vàng độc. Tôi vẫn còn có một thắc mắc: ”Nếu người nuôi cổ trùng, có một ngày không muốn nuôi nữa thì phải làm sao?” Liễu Minh Hòa Thượng trả lời rằng: Thời cổ đại, có một phương thuật chuyên môn đánh đuổi cổ trùng, phải tìm 12 đồng nam, tuổi khoảng 10 đến 12 tuổi, trên đầu quấn vải đỏ, người mặc áo lót đen, tay cầm trống lắc lớn và cứ lắc thùng thùng thùng thùng.

12 đồng nam này tượng trưng cho 12 Kim Giáp Thần, do một vị thầy phù thủy dẫn đầu, dẫn dắt 12 đồng nam này hát bài hát hàng phục cổ trùng như sau:

Cổ trùng ơi cổ trùng Chớ điên cuồng ngang ngược Chúng ta là Kim Giáp Thần ở trên trời Không ma quỷ nào chặn được! Kim Giáp Thần sẽ không thương xót Sẽ quét sạch bay lũ cổ trùng Sẽ đốt lửa đuổi lũ chúng bay Sẽ lôi chân, lôi cánh chúng bay Trên thân chặt thành nhiều đoạn Lấy hết máu, lấy hết ruột gan Chúng bay còn không mau chạy Bằng không sẽ thành thức ăn cho Kim Giáp Thần!

Vừa hát vừa lắc trống, 12 đồng nam nhảy điệu múa đuổi quỷ, thầy phù thủy sẽ quăng cái hũ nhỏ màu đen dùng để nuôi cổ trùng xuống sông, để cho cái hũ nhỏ theo dòng nước chảy đi, như thế là tiễn cổ trùng đi rồi.

Phương thuật này, con người hiện đại đã rất ít dùng, con người hiện đại muốn tiễn cổ trùng đi, chỉ đem cái hũ nhỏ nuôi cổ trùng len lén bỏ vào phòng nhà trọ, rồi sau đó bỏ chạy. Bởi vì đó là phòng nhà trọ nên khách trọ thoắt đến thoắt đi, cổ trùng đói bụng sẽ không thể quay đầu đi tìm chủ nhân của chúng nữa, sẽ tìm đến những người khách lạ mặt mà hạ thủ, vì thế những người khách lạ mặt sẽ gặp tai ương. Đó là những việc tồi tệ mà những kẻ xấu nuôi cổ trùng rồi không muốn nuôi nữa sẽ làm để hại người.

🌟

Trong cuộc đời độ hóa chúng sinh của tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) cũng có một câu chuyện có thật về việc giáng rết độc giống như vậy.

Tôi có một đệ tử họ Mạnh tên Vạn, anh ấy mở phòng trọ (khách sạn). Anh vội vội vàng vàng tìm đến tôi. Anh kể cho tôi một sự việc kì lạ:

Tháng trước khách sạn của anh có một người khách phương xa đến ở trọ, yêu cầu một căn phòng, nhưng lại không hề ở đó, anh ta bỏ đi, để lại một cái vại sành nhỏ màu đen, trên miệng vại được dán lại, không biết đó là vật gì. Người dọn dẹp thông báo cho lễ tân, lễ tân thông báo cho anh, tất cả mọi người có mặt ở đó mở miệng vại sành ra xem, bên trong trống không, không có cái gì cả, chiếc vại sành này xem ra cũng không đáng bao nhiêu tiền, mọi người thuận tay bèn vứt nó vào thùng rác, rồi xe rác chở đi đổ ở bãi rác rồi!

Mọi người cũng không lưu ý đến sự việc này nữa, nhưng vấn đề là, nội trong vòng một tháng, khách sạn của anh đã có hai người khách bị chết, hai người khách đều chết trong cùng một căn phòng, căn phòng này chính là căn phòng có chiếc vại sành bị để lại. Nguyên nhân hai người khách chết rất li kì, vẫn đang sống khỏe mạnh ở khách sạn, không có bệnh gì, ấy vậy mà sau một đêm, sáng hôm sau nhân viên dọn dẹp đi dọn phòng, gõ cửa không ai trả lời, mở cửa ra tiến vào thì mới phát hiện ra khách đã nằm chết rồi. Toàn thân đen thẫm. Không rõ nguyên nhân chết.

Khách sạn xảy ra sự việc này khiến danh dự không tốt lắm, tin xấu truyền đi, có ai còn dám đến ở nữa, vì thế anh mới vội vã đến xin ý kiến.

Tôi nhắm mắt lại thiền định quan sát thì cũng không nhìn thấy gì hết, cả một vùng tối đen, cuối cùng chỉ nhìn thấy ánh sáng trắng lóe lên. Khi ấy, căn bản là tôi không hề nghĩ đến cổ trùng. Tôi nói với Mạnh Vạn: ”Tôi tới khách sạn giúp anh tẩy tịnh vậy!”

Mạnh Vạn đương nhiên vô cùng vui mừng, Lư Sư Tôn muốn đích thân đến căn phòng đó để tẩy tịnh là việc vô cùng khó có được.

Tôi theo Mạnh Vạn vào căn phòng đó. Tôi là một người thông linh, vừa bước vào phòng tôi lập tức cảm nhận thấy một bầu không khí không thoải mái, một khối tà khí đập thẳng vào người. Tôi vội vàng niệm chú tránh tà thì cũng không kịp nữa!

Tôi rùng mình ớn lạnh, trong tâm thầm nghĩ: “Không tốt! Không hay!” Mở mắt ra nhìn, tôi chỉ thấy một vệt ánh sáng trắng dài dài, bên trong có một thứ gì đó đang nhúc nhích ngọ nguậy, dường như là rất nhiều chân, nhưng nhìn không được rõ.

Tôi niệm chú Đại Bi, gia trì cho chén nước, rồi vẩy về hướng đông, ánh sáng trắng lại lóe lên ở hướng tây, vẩy về hướng tây thì ánh sáng trắng lại lóe lên ở hướng đông, vẩy về hướng nam thì ánh sáng trắng lóe lên ở hướng bắc, vẩy về hướng bắc thì ánh sáng trắng lóe lên ở hướng nam, vẩy lên trên thì ánh sáng trắng rơi xuống dưới đất, ánh sáng trắng này chạy rất giỏi, bởi vì nó có nhiều chân. Tôi thấy không có cách nào, bèn kết thủ ấn, bấm thời gian và niệm An Thổ Địa chân ngôn: “Namo samanta buddhanam om duru duru devi soha.”

Có một thần địa chủ toàn thân sưng phù hiện ra. Tôi vừa nhìn thấy mà kinh hãi! Thần địa chủ là linh bảo vệ của khách sạn này, tôi chỉ thấy hình dạng của ông ta rất kì quái. Cái cổ tròn tròn, cái miệng dài như lợn, hai bắp đùi to như voi. Tôi hỏi: ”Làm sao mà bộ dạng như thế này?” Thần địa chủ đáp: ”Tôi bị cắn.” ”Cắn ở đâu?” ”Bị cắn vào miệng, vào cổ, vào đùi, nên mới biến thành như vậy.” ”Lợi hại ghê, nó là cái gì?” - Tôi hỏi. Thần địa chủ đáp: ”Là con rết độc!” ”Chỉ là con rết độc thôi mà, thần địa chủ sao lại không chịu được?” - Tôi hoài nghi. Thần địa chủ nói: ”Con rết độc này không phải là con rết độc bình thường, là con rết độc truyền đời, cho nên bất luận là đẳng cấp nào, chúng tôi đều thua nó. Còn nhớ thời cổ đại, Thiên đế ở trung ương chính là Hoàng đế, khi ấy có một thần trời chính là Xi Vưu, Xi Vưu vì muốn tranh vị trí của Thiên đế bèn xuống mặt đất đi tìm người cùng hắn tạo phản, kết quả là tìm đến tộc Miêu ở phương nam cùng hắn hợp lực tác chiến. Xi Vưu bèn học thuật nuôi cổ trùng của dân tộc Miêu. Còn hôm nay cổ trùng này là do Xi Vưu truyền xuống, không giống cổ trùng bình thường, chúng thần đều không chịu nổi!”

Tôi nghe xong rất sửng sốt: ”Chẳng trách mà nước chú Đại Bi không vẩy được tới nó!” Thần địa chủ nói: ”Thần địa chủ ở nơi này đều bị nó cắn bị thương rồi, đau tới kêu oai oái luôn! Nếu là người thì đã chết từ lâu rồi!” - Thần địa chủ rất kinh sợ. Tôi hỏi: ”Thế thần nào có thể trị được con rết ác độc này?” Thần địa chủ đáp: ”Không nghĩ ra!” ”Không nghĩ ra, vậy ông có lợi ích gì chứ, mời ông đi cho!” Thần địa chủ quay vù một cái rồi đi mất!

Tôi lại kết ấn Cửu thiên, triệu thỉnh đại thần cao hơn đến, tôi niệm: “Thiên địa tự nhiên, uế khí phân tán, động trung huyền hư, hoảng lãng thái nguyên, bát phương uy thần, sử ngã tự nhiên, linh bảo phù mệnh, phổ cáo cửu thiên, càn la đáp na, đỗng cương thái huyền, trảm yêu phọc tà, sát quỷ vạn thiên, trung sơn thần chú, nguyên thủy ngọc văn, trì tụng nhất biến, khước bệnh diên niên, án hành ngũ nhạc, bát hải nhưu văn, ma vương thúc thủ, thị vệ ngã hiên, hung uế đãng tận, đạo khí trường tồn, cấp cấp như luật lệnh.” Lúc này, hư không vang lên một tiếng sét.

Người đến là: ”Cửu Thiên Ứng Nguyên Lôi Thanh Phổ Hóa Thiên Tôn.” Vị đại thần này là Hộ pháp thần vương, tương đối uy lực, khí thế phi phàm. Chúng tôi chắp tay vái chào nhau. Phổ Hóa Thiên Tôn hỏi: ”Pháp sư cho gọi, không biết có việc gì?” ”Vì chuyện con rết độc.” Đại thần nói: ”Việc này Thiên đế đã biết, ngài cứ trở về đi.” Tôi lại hỏi: ”Làm sao để truy bắt nó?” Đại thần đáp: ”Thiên đế chỉ nói, cứ để tự nhiên.” Phổ Hóa Thiên Tôn cười cười, rồi vừa chắp tay lại đã ẩn mình lui đi.

Tôi đứng sững tại chỗ, không biết phải làm sao. Thần địa chủ không nghĩ ra cách, Phổ Hóa Thiên Tôn và Thiên đế đều nói để tự nhiên, ý đó có nghĩa là bảo tôi nuôi dưỡng con rết độc sao? Tôi không làm sao mà nghĩ được, thật ra tôi thật sự không nghĩ ra cách đối phó với con rết, con rết rất giỏi chạy, nhất là nó là rết tinh nghìn năm.

🌟

Tôi trở về nhà mình tắm gội tịnh thân, rồi soi gương. Tôi nhìn thấy phía trên chóp mũi của mình có một khối màu xanh đen, nhìn kĩ hơn, trời ơi, là hình con rết! Tôi kinh hãi! Tôi nhớ đến Hoàng Nghĩa, tôi đã trúng phải rết độc rồi, đêm nay con rết tinh nghìn năm này muốn đến lấy mạng tôi. Tôi nghĩ chắc chắn là trong tích tắc tôi đi vào căn phòng ở khách sạn đó tôi đã bị xung phạm rồi. Tôi hiểu rõ bản thân mình, mỗi lần đi vào một ngôi nhà, ngôi nhà này có sinh khí, có vượng khí, tôi sẽ cảm nhận thấy, ngược lại, ngôi nhà có tử khí, có tuyệt khí, tôi cũng sẽ cảm nhận thấy, còn với ngôi nhà có tà khí, có ma khí, tôi lại càng cảm thấy rõ mồn một. Giống như khi đi vào căn phòng của khách sạn, tôi có một cơn ớn lạnh, đó chính là khí của linh động vật vừa tà vừa xấu, tồi tệ quá, tôi đã bị xung phạm rồi!

Tôi nghĩ, đêm nay tôi phải làm kiết giới: Dưới mặt đất tôi làm nền móng kim cương. Tại không trung tôi làm lưới võng kim cương. Ở bốn xung quanh tôi làm cọc gỗ kim cương. Liên kết bốn cọc gỗ lại với nhau, làm thành bức tường kim cương. Trên bức tường lại nổi lửa, trở thành kim cương hỏa viện. Còn tôi thì nằm ngủ ở giữa. Tôi muốn khiến cho con rết tinh nghìn năm làm thế nào cũng không xông vào được, khiến cho nó kiệt quệ sức lực, thậm chí bị lửa kim cương đốt cháy xèo xèo, thiêu nó thành than, thiêu chết nó. Đó là pháp kiết giới của Mật giáo. Tôi cũng cần tự mình biến hóa: Niệm chú: Ram Yam Kham. Giường hóa hành hoa sen, tôi nằm trên hoa sen, toàn thân sinh ra chuyết hỏa. Gió thổi qua, tôi trở thành chày kim cương bất hoại lấp lánh ánh vàng kim. Chày kim cương nằm trên hoa sen hòa nhập vào hư không rồi biến mất. Tôi ẩn thân rồi.

Đây chính là pháp Miên quang của Mật giáo, là pháp bí mật ngủ ẩn trong đại quang minh. Cho dù là rết tinh nghìn năm có thể tiến vào bên trong kiết giới của tôi, nó cũng không tìm thấy tôi, từ lâu tôi đã hòa làm một với hư không rồi, không sợ bị làm hại, bởi vì hư không là vĩnh viễn bất hoại. Trên thế giới này, bất kì thứ gì cũng đều sẽ hư hoại, thứ duy nhất không hư hoại chính là hư không. Rết tinh nghìn năm dù có lợi hại thế nào cũng không thể làm hại đến hư không.

Đúng vào lúc này, thần Hộ pháp của tôi là Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương hiện thân, toàn thân ngài cháy bừng bừng, đầu trâu, nhiều tay nhiều chân, uy mãnh và đáng sợ vô cùng. Kim Cang Minh Vương nói với tôi: ”Không cần kiết giới, không cần miên quang!” Tôi nhìn chằm chằm vào ngài: ”Ngài muốn tôi chết sao? Tôi mà chết thì ngài được tự do, ngài không cần phải bảo vệ pháp của tôi nữa, thế là ngài vui rồi!” Ngài nói: ”Không phải như vậy, cần tự nhiên!” Tôi nói: ”Ngài và Thiên đế giống hệt nhau, giống hệt Phổ Hóa Thiên Tôn, đều nói là cần tự nhiên, tự nhiên chính là bị ăn thịt đó, bị ăn thịt rồi thì còn sống được sao? Ngài muốn hại tôi à?” Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương nói: ”Yên tâm! Có tôi ở trên đầu!”

Tôi cho rằng Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương còn có phương pháp khác để xử lí rết tinh, Kim Cang Minh Vương muốn thu nạp con rết tinh, cho nên không cần kiết giới, không cần miên quang, đợi con rết tinh xông vào bẫy thì sẽ thu nạp nó.

Đêm đó, tôi thản nhiên đi ngủ, chẳng làm pháp gì cả, giống như một phàm phu, ngủ say như một con lợn chết. Đây chính là: Giấc ngủ tâm mê có muôn kiểu Một mớ hỗn độn nghiệp phiền não Một nửa đời người là trong mộng Hiểu rõ đầu đuôi khó lắm thay. Qua giờ Tí, trong không trung có một khối tà khí bổ nhào về phía tôi, khí lạnh ấy khiến tôi rùng mình tỉnh dậy!

Tôi mở to mắt nhìn, ôi mẹ ơi! Con rết ấy đang nhắm thẳng đầu vào tôi, toàn thân dài tới vài trượng [1 trượng bằng 10 thước, 1 thước bằng 0,33m], nhiều chân ngọ nguậy, có thể cưỡi gió, há to miệng, trong miệng đầy răng sắc trắng ởn, nó chỉ cần cắn một cái thì khí của tôi sẽ bị nó hút hết, và tôi sẽ chết chắc không có gì phải nghi ngờ, một cái mạng nhỏ bé thế là từ nay đi tong rồi!

Tình huống này có đôi chút giống với bộ phim điện ảnh Dị Hình, cái con rết đó chảy nước dãi, răng cọ tới cọ lui, nước dãi nhỏ tong tỏng trên người tôi. Tôi thảm rồi, tôi xong rồi, lần này chết chắc rồi, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn cả đời tên tuổi anh hùng lừng lẫy, lần này hồn quy về chín tầng trời, sau này không còn cơ hội sống nữa!

Tôi muốn quán tưởng thế nào, trong đầu cũng trống rỗng, muốn kết thủ ấn cũng không kịp, miệng muốn niệm Phật trì chú, niệm Phật nào, trì chú nào, nhất thời cảm thấy quá nhiều Phật, quá nhiều chú, lại sợ hãi quá độ nên chỉ kêu lên được mỗi: “A, a, a.” Âm “a” này cũng là chú. Chỉ thấy từ trong miệng tôi xuất hiện một vật, vật này gặp gió thì dài, không ngờ lại có thể giãn nở. Vật này vừa xuất hiện thì biến thành một con vật cực kì khổng lồ, là một con gà trống khổng lồ, đó là sao Ngang. Thiên Ngang Tinh hiện thân, con rết tinh vừa nhìn thấy Thiên Ngang Tinh thì thu nhỏ lại, sợ tới mức run rẩy.

Thì ra thế giới này một vật khắc một vật, con rết sợ nhất chính là gà trống, mỏ của gà trống mổ xuống một phát thì thân con rết cũng đứt lìa, mổ xuống hai phát, hai tiếng “tục, tục” thì con rết đã bị nuốt gọn vào trong bụng. Đây là con yêu quái rết già nghìn năm đã thành tinh, nhưng con gà trống là Thiên Ngang Tinh của 28 vì sao ở trên trời, là Hoàng Cân lực sĩ gà trống. Thiên Ngang Tinh vừa xuất hiện, rết tinh tự biết đã gặp phải khắc tinh rồi.

Cái mỏ nhọn của Thiên Ngang Tinh mổ xuống, con rết tinh chết ngay lập tức, mổ thêm phát nữa thì con rết đã nằm gọn trong bụng Thiên Ngang Tinh. Chà! Tốt quá rồi! Vạn tuế! Tôi lại sống rồi. Con rết tinh vừa chết thì trên bầu trời xuất hiện rất nhiều đốm ánh sáng sao màu xanh lam, có lẽ tới cả hàng trăm hàng nghìn, thì ra là những linh hồn của những người mà ngày xưa đã bị rết tinh ăn thịt, bây giờ tất cả đều được nhả hết ra. Tôi biết, tôi cần phải siêu độ cho những linh hồn này!

🌟

Sau sự việc ấy, tôi hỏi Đại Uy Đức Kim Cang: ”Vì sao Thiên Ngang Tinh lại xuất hiện?” Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương đáp: ”Bởi vì ngài là Thiên Ngang Tinh!” ”Nói nhảm quá!” ”Ngài quên ngài tuổi gì rồi à!” ”Tôi tuổi Dậu, con giáp thứ mười, tôi tuổi con gà.” - Tôi ớ người ra. ”Sinh vào năm Ất Dậu, là thuộc tuổi con gà.” ”Vì sao ông không nói sớm cho tôi biết, để tôi khỏi phải sợ!” - Tôi trách móc Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương. Minh Vương đáp: ”Nếu sớm nói với ngài thì làm gì có vở kịch vui để mà xem?” Tôi truy đuổi Đại Uy Đức Kim Cang Minh Vương, muốn đánh cho ông ấy một trận. Minh Vương hóa thành một cơn gió rồi đi mất!

Sau sự việc ấy, Mạnh Vạn, người kinh doanh khách sạn nói với tôi, kể từ sau khi Lư Sư Tôi rẩy tịnh thì tất cả mọi thứ trong khách sạn đều bình thường, không phát sinh sự việc gì, kinh doanh cũng đặc biệt tốt, thu được nhiều lợi nhuận.

Mạnh Vạn mời tôi ăn cơm. Không ngờ thần địa chủ cũng đem theo các thần ở địa phương đó đến, họ đều từng bị con rết cắn, thân thể đều rất thảm hại, sưng đỏ vẫn còn chưa hết. Họ quỳ xuống cầu xin tôi chữa trị. Tôi nói: ”Tôi không biết chữa thế nào?” Thần địa chủ nói: ”Nước bọt của Lư Sư Tôn!” ”Nước bọt, nước bọt của tôi ư?” ”Đúng vậy, nước bọt của Thiên Ngang Tinh mà bôi vào thì các vết sưng tấy sẽ khỏi!” ”Đây cũng là lấy một thứ để khắc một thứ!” Thần địa chủ và thần địa phương trút bỏ được sưng tấy, vui vẻ sung sướng trở về! Nhưng một lúc sau, họ lại chạy tới. ”Lần này là việc gì đây?” - Tôi hỏi. ”Chúng tôi đều muốn quy y Lư Sư Tôn!” ”Được! Được!” Bữa ăn hôm ấy, tôi ăn một cách đầy bận rộn.

03. Cái tay lợn

Có một lần, tôi đang ngủ trưa, trong lúc mông lung, tôi nghe thấy âm thanh rất ồn ào bên nhà hàng xóm, đó là mấy người phụ nữ đang nói chuyện với mẹ Lưu.

Mấy người phụ nữ nói: ”Trước cửa miếu Quan Đế có lều xiếc, đang biểu diễn ca nhạc và xiếc, chúng ta mau đến xem đi!” ”Các cô có mấy người đi?” ”Tính cả mẹ nữa tổng cộng là bảy người.” ”Các cô đi đi! Tôi không đi, tôi bận lắm, tôi đang đan áo len, đứa nhỏ đang chờ được mặc áo len!” ”Đi xem xiếc đi mà, khi nào về lại đan vẫn kịp mà!” - Mấy người phụ nữ nói. ”Không đi, không đi.” - Tiếng mẹ Lưu nói. ”Chúng tôi đã cố ý đến tìm mẹ đi, đoàn ca múa tạp kĩ này rất nổi tiếng, đi chỗ nào biểu diễn cũng rất sôi động, không xem thì phí, nếu mẹ không đi thì chúng tôi cũng không đi.” ”Được rồi! Được rồi! Mọi người có ý tốt như vậy, tôi không đi cũng không được!”

Thế là, bảy người phụ nữ dắt díu nhau đi qua trước cửa nhà tôi. Lúc này, tôi bất thình lình nhỏm dậy, mẹ Lưu nhà hàng xóm chẳng phải là đang bị ốm sao? Sao bỗng dưng đã khỏe rồi, lại còn có thể ngồi dậy đan áo len, lại còn có thể cùng với một đám phụ nữ đi xem ca nhạc tạp kĩ chứ?

Bản thân tôi không có hứng thú lắm với ca nhạc tạp kĩ, nhưng gần đây tôi viết một chương sách về “Diễn biến hí kịch Đài Loan”, nên tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về ca nhạc tạp kĩ, vì thế, một cách tự nhiên, tôi cũng muốn đi xem ca nhạc tạp kĩ một chút.

Mẹ Lưu cùng với sáu người phụ nữ đi phía trước, tôi đi theo sau, đi qua mấy con đường khá dài mới tới miếu Quan Đế. Trước lều xiếc ở trước miếu Quan Đế, quả nhiên người đông như biển, bao vây thành một bức tường người tự nhiên, căn bản là không thể chen vào được. Sau đó, tôi lấy một chiếc ghế đẩu rồi kiễng chân lên, đứng lên cao để xem kịch.

Về cơ bản, mấy người phụ nữ kia và tôi chẳng nhìn thấy đang diễn cái gì, chỉ nghe thấy tiếng vai đào võ đang hát và diễn kịch, đang vung cây đao lớn. Tiếng chiêng trống vang vọng: “Chát chát tùng tùng chát.” Mọi người khen hay. Mấy người phụ nữ xoay người lách, tôi cũng xoay người lách, nhưng không tìm được khe hở nào có thể chen vào để xem được! Phải làm sao đây?

Một người phụ nữ trong số đó nói: ”Có rồi, tôi nhớ phía sau lều xiếc có một cái hố, đi vào hố này sẽ đến được bên dưới sân khấu, từ bên dưới có thể đi đến chỗ đám người đứng ở hàng đầu, như vậy chúng ta có thể xem kịch được rõ!” Sáu người phụ nữ nói: ”Sao không nói sớm!” Mau, mau, bọn họ đi hướng về phía sau sân khấu, phía sau quả nhiên không có người, bên dưới sân khấu quả nhiên có một cái hố nhỏ. Cái hố ấy quả thực rất nhỏ. Mọi người đồng tâm hiệp lực để cho mẹ Lưu đi vào trước, những người khác thân hình nhỏ nhắn hơn một chút, từng người nghiêng người để lách vào. Người cuối cùng có thân hình béo nhất, có lẽ bình thường không vận động, nên lách mãi mà vẫn bị kẹt ở cửa hố, kêu oai oái!

Mọi người nói: ”Kịch hay lắm!” ”Giỏi lắm!” Chỉ có người cuối cùng là thở hổn hển, hầu như không thể cử động! Cuối cùng khó khăn lắm mới chen vào được, nhưng có một cánh tay vẫn còn kẹt lại ở miệng hố. Bấy giờ tới lượt tôi. Tôi rất muốn bò vào, bởi vì bò vào đó thì lập tức có thể xem được ca nhạc tạp kĩ rất rõ ràng. Đúng vào lúc tôi đang định chui qua, đầu vừa mới vươn ra, thì đụng vào tường, binh! Tôi tỉnh dậy, hóa ra chỉ là một giấc mộng Nam Kha!

Nếu bảo là mơ thì cũng chẳng có chuyện gì, mơ không phải là sự thật. Vấn đề là mẹ Lưu nhà hàng xóm, mẹ Lưu bị làm sao? Đúng vào cái lúc tôi đang ngủ mơ thì mẹ Lưu đã chết rồi, chết thật rồi! Tin tức truyền đi, tôi bàng hoàng sửng sốt! Thêm nữa, miếu Quan Đế căn bản là không hề có diễn ca nhạc tạp kĩ! Bên dưới sàn diễn cũng không có cái hố nào!

Chỉ có một tin tức vô cùng đặc biệt: Hộ gia đình nuôi lợn ở gần đây có một con lợn nái sinh ra bảy con lợn con, sáu con đầu tiên thì bình thường, một con cuối cùng thì không ngờ lại chết. Chết rồi thì cũng thôi, không có chuyện gì to tát cả, vấn đề là con lợn nhỏ thứ bảy bị chết này vừa sinh ra thì một trong số bốn chân của nó lại là tay người.

Sự việc này các phóng viên báo đài đều biết, họ chụp ảnh, đưa tin tức, các tờ báo lớn đều đăng tin này, tiêu đề là: “Chuyện lạ nhân gian”, nội dung là “cái tay lợn”. Sự việc này vừa được công bố thì dòng người lũ lượt kéo đến xem, quả nhiên cái chân lợn không phải là chân lợn, mà lại là tay của con người. Cái cánh tay nhỏ ấy còn có vân tay mờ mờ nữa, có thể nhìn ra được. Sự việc này khiến tôi rất kinh ngạc.

Tôi ngẫm nghĩ, mơ vốn không thật, nhưng những gợi ý trong giấc mơ đó lại có ý vị sâu xa. Cái chết của mẹ Lưu chính vào lúc tôi mơ thấy mẹ Lưu, tôi nhìn thấy, đó là sự thật. Trong mơ, tôi mơ thấy mẹ Lưu đi xem ca nhạc tạp kĩ với đám người, lúc này cái chết của mẹ Lưu treo trên móc, vô cùng chính xác.

Ngoài ra, cũng có điều không chính xác, miếu Quan Đế không hề có ca nhạc tạp kĩ, điểm này tôi nghĩ không thông, trong mơ có buổi biểu diễn ca nhạc tạp kĩ, nhưng thế giới hiện thực lại không có. Bên dưới sân khấu trong mơ có cái hố, tôi đích thân đi kiểm tra, kết quả là căn bản không có cái hố nào, điểm này hoàn toàn không chính xác.

Con lợn nái của nhà nuôi lợn sinh ra được bảy con lợn con, điều này ăn khớp với bảy người phụ nữ đi xem ca nhạc tạp kĩ. Con lợn cuối cùng bị chết, một cánh tay trong đó với cánh tay bị kẹt lại ở miệng hố, cũng là một ấn chứng. Giấc mơ này của tôi có thật có giả. Có ấn chứng. Có điều không chính xác. Việc này khiến tôi cảm thán, mộng cảnh quả nhiên là một thế giới kì lạ huyễn ảo, dường như thật mà không phải thật, dường như có mà vẫn không có, cũng không phải hiện thực, là tình hình thực tế mà cũng là thế giới tâm linh. Nói mơ là thật, nhưng đó lại là thứ không nhìn thấy được, nói mơ hoàn toàn là giả, thì đó cũng là thứ không nhìn thấy được, đây đúng là kì lạ huyễn ảo! Kì lạ huyễn ảo!

Tôi viết một bài thơ:

Mộng cảnh chưa chắc thật. Vẫn xuất hiện tình huống. Tay lợn không che được. Luân hồi vẫn như thường.

🌟

Lại liên quan đến cái tay lợn, ở đây tôi lại có một chuyện như sau: Có một hôm, sếp của tôi tìm tôi, ông ấy cầm theo tên và bát tự của con gái đến hỏi tôi về nhân quả tiền kiếp. Bé gái họ Nhan, tên Đình. Tôi cẩn thận thiền định quan sát: Tôi nhìn thấy khói, khi khói tan đi thì xuất hiện một cái chuồng, có rất nhiều động vật bị nhốt ở trong đó. Không phải cá nuôi trong lồng. Không phải chim bay trong lồng. Mà là thịt súc sinh, mà là lợn đang bị người ta thưởng thức. Tôi nhìn thấy lợn, vô cùng chính xác!

Tôi từng nói, thiền quán và nằm mơ không giống nhau, thiền quán nằm ở giữa tỉnh và mơ. Không phải là hoàn toàn tỉnh táo. Cũng không phải là nằm mơ. (Trong cuốn sách tâm linh đầu tiên của tôi, tôi mô tả “vân du huyễn cảnh vũ trụ” chính là việc đi du lịch dưới tình trạng như vậy. Có người nói đó là tôi đi khi nằm mơ. Xin lỗi, đó tuyệt đối không phải là mơ, mà là thiền quán.) Tôi thật sự đã nhìn thấy kiếp trước của Nhan Đình là một con lợn. Nhưng làm sao tôi dám nói chứ! Đối phương là con gái sếp của tôi, tôi mà nói ra thì sẽ đắc tội với người ta mất. Tôi ngây người ra, không thể nói gì.

Sếp tôi nói: ”Lư Thắng Ngạn, tôi nghe người ta nói anh có rất nhiều truyền kì, người đến thỉnh giáo anh đông như cá diếc qua sông. Tiếng tăm anh lớn, người người đều nói anh thần toán cực kì chuẩn, lần này xin anh hãy nói thử nhân quả kiếp trước của con gái tôi, tương lai của nó sẽ ra sao, anh nói thế nào thì tôi cũng không để bụng đâu, cứ đúng sự thật mà nói là được!” Tôi ngập ngừng, vẫn không dám nói. Sếp thấy bộ dạng muốn nói mà lại ngập ngừng của tôi, trong lòng bỗng dưng có một điều muốn bộc bạch, ông ấy tự mình nói: “Chúng tôi biết là kiếp trước của nó khả năng không phải là tốt lắm, vì thế nên mới đặc biệt có ý đến thỉnh giáo, xin hãy thẳng thắn nói hết đừng giấu điều gì, anh nói cái gì chúng tôi sẽ nghe anh, kiếp trước của nó có phải là một thứ gì đó rất bẩn phải không…” Tôi nói: ”Đúng vậy. Kiếp trước cháu bé là con lợn.” Sếp nghe tôi nói là lợn, chính ông ấy cũng không ngạc nhiên chút nào, hình như chính ông sớm đã biết được đáp án rồi. Sếp nói với tôi: ”Ngày khác anh đến nhà tôi, anh xem xem cái vết trên tay của con gái tôi, rồi hãy nói kĩ hơn đi!”

🌟

Tôi chọn một ngày nghỉ để đến nhà sếp Nhan. Nhà ông ấy mặc dù không được coi là biệt thự, nhưng cũng rất đẹp, đất rộng 60 bình [1 bình là 3,3 mét vuông], đất xây dựng là 40 bình, trên dưới có hai tầng, phòng khách rất sang trọng, có giá sách bày rất nhiều sách triết học, tôn giáo, tâm linh, có một hàng sách không ngờ toàn là sách của tôi xuất bản. Tôi rất kinh ngạc. Ông ấy nói: ”Lư Thắng Ngạn, sách mà anh viết tôi đã đọc từ lâu rồi, sách của anh không thuần là tôn giáo, trong tôn giáo gồm có triết lí, có ích lợi rất lớn trên phương diện tu dưỡng tâm hồn, đọc sách rồi con người cũng sẽ lạc quan và bình thản hơn.”

Sếp Nhan gọi Nhan Đình tới, cô bé rất nhỏ, mới hơn hai tuổi, Nhan Đình đưa bàn tay phải ra cho tôi xem. Tôi giật nảy mình. Đó không phải là bàn tay người, mà là móng lợn, căn bản đó chính là cái tay lợn. Bàn tay trái của Nhan Đình chính là một cánh tay người bình thường, còn bàn tay phải không ngờ lại là cái tay lợn, đây là lần đầu tiên trong đời, con mắt của chính tôi nhìn tận mắt cái tay lợn. Phía trước bàn tay có mấy sợi lông đen. Hình dạng bàn tay chính là móng lợn. Ở giữa thì tách ra thành hai múi, hai múi này hẳn là hai cái móng.

Sếp Nhan nói: ”Khi mẹ của Nhan Đình sinh con bé thì ba ngày trước khi sinh đã mơ thấy một người đầu lợn thân người đi vào cửa nhà mình, rồi còn xông vào phòng ngủ, chạy vào trong bụng mình. Cô ấy hét lớn rồi tỉnh dậy. Ba ngày sau thì sinh ra Nhan Đình, vừa sinh ra thì bàn tay phải đã có hình dạng như vậy rồi!” Sếp Nhan nói: ”Ngày nay khoa học phát triển, thủ thuật chỉnh hình có thể thay đổi được hình dạng của bàn tay, thậm chí có thể cắt bỏ đầu ngón chân để nối tiếp vào đầu ngón tay, làm cho hình dáng giống với bàn tay của con người. Về phương diện này thì chúng tôi đang suy nghĩ, nhưng tôi không biết vì nhân duyên gì mà lại sinh ra đứa con gái như vậy?”

Tôi vì vấn đề nhân duyên của sếp Nhan mà đi tìm kiếm đáp án, tôi cho rằng đáp án hẳn là rất đơn giản: Tôi nhập sâu vào thiền quán tiền kiếp của sếp Nhan, kiếp trước ông ấy là một đồ tể chăng? Kết quả không phải. Nhập sâu vào thiền quán, có lẽ kiếp trước ông ấy cũng là lợn, lợn mà sinh con thì đương nhiên con cũng là lợn. Kết quả không phải. Nhập sâu vào thiền quán, chắc ông ấy đắc tội với Thiên Bồng Nguyên Soái, đập vỡ tượng của Thiên Bồng Nguyên Soái Trư Bát Giới. Kết quả không phải. Lại nhập sâu vào thiền quán, hẳn là kiếp trước ông ấy là nhà nuôi lợn, nhà nuôi lợn đương nhiên có duyên với lợn? Kết quả lại càng không phải. Nhập sâu vào thiền quán, hay sếp Nhan thuộc tuổi con lợn, hoặc là con gái ông ấy tuổi con lợn? Kết quả đều không phải. Nhập sâu vào thiền quán, cũng có thể sếp Nhan từng bán ruốc thịt lợn, hoặc từng bán món thịt lợn kho nhừ? Kết quả là không có chuyện đó. Nhập sâu vào thiền quán……

Ấy thế mà tôi lại không tìm ra nhân duyên gì. Những chuyện trên thế giới này thật là kì quái làm sao! Chỉ vì sếp Nhan là sếp trực tiếp của tôi nên trong lòng tôi càng sốt ruột, càng sốt ruột thì lại càng không tìm ra đáp án, tâm của tôi trở nên quá không tĩnh lặng rồi, tôi không có cách nào định tâm xuống như bình thường để mà dần dần quan sát rõ ràng. Hay là kiếp trước sếp Nhan quá hám gái như anh Trư, nên kiếp này các em gái anh Trư tìm đến cửa nhà ông ấy? Kết quả cũng không phải.

Tôi dùng hết mọi phương pháp thần toán để tìm hiểu, kết quả đều cho ra những đáp án phủ định, phủ định của phủ định, vậy nhân duyên này nằm ở đâu? Về phía tôi, tôi cảm thấy vô cùng bối rối, khi ấy, tôi đã được công nhận là thần toán số một, là một nhân vật rất siêu đẳng, mọi người ngưỡng mộ và tôn trọng, rất nhiều những việc khó khăn và bệnh tật phức tạp tôi đều có thể giải quyết một cách dễ dàng. Nhưng hôm nay gặp sếp của mình thì lại bó tay không có kế sách nào.

Chút xíu nữa thì tôi đã muốn nói với sếp của mình là xin lỗi, xin thứ lỗi. Đúng vào lúc ấy, sếp Nhan trao cho tôi bát tự của một người, đó là bà Nhan, bởi vì từ bản thân ông Nhan không tìm được đầu mối nào, không có được một chút manh mối thì chỉ còn cách kiểm tra đến bà Nhan.

Lần kiểm tra này, tôi phát hiện thấy ánh sáng ban mai. Tôi trông thấy một cái giếng, là giếng, miệng giếng dùng đá để xây lên, tôi nhìn thấy nước bên trong giếng lấp lánh phát quang. Giếng chính là đáp án. Câu hỏi của tôi là, cái giếng và Nhan Đình thì có liên quan gì với nhau? Khi tôi nhắc về cái giếng với bà Nhan, lúc đầu bà Nhan không nghĩ ra, sau đó bà ấy đã nhớ ra được. Bà Nhan nói: Còn nhớ khi xưa sống ở làng Bạch Sa ở Bành Hồ, gió cát ở đó rất mạnh, mặt đất hoang vu, phải dùng tường đá để chặn gió, ở nơi chặn gió thì trồng ruộng lạc và một ít rau cải, khoai lang. Người ở địa phương đó có nghề bắt cá và nuôi lợn, sản phẩm nổi tiếng của Bành Hồ là lạc và khoai lang.

Trong nhà rất nghèo, chỉ có năm hết Tết đến mới có thịt lợn để ăn. Nhớ có một năm, kinh tế càng kém hơn, mọi người trong nhà bàn bạc Tết năm nay chỉ ăn cơm với cá khô và lạc, không mổ lợn, lợn đều đem bán hết. Khi ấy bà Nhan đang học cấp hai, vừa nghe nói là không mổ lợn, đến cả năm mới cũng không có thịt lợn để ăn, trong lòng cảm thấy hết sức buồn chán. Thế là trong lòng nảy ra một ý định!

Bà ấy đứng ra triệu tập vài người cùng có ý muốn ấy vây bắt một con lợn cái, đuổi nó tới lui, đuổi tới một cái giếng, dọa cho con lợn nhảy xuống giếng. Con lợn chết rồi, nổi lên trên miệng giếng. Người làng cho rằng con lợn trượt chân mà ngã xuống giếng. (Việc nuôi lợn ở địa phương đó, có nhà thì nuôi trong chuồng lợn, có nhà thì thả lợn đi lang thang giữa các con hẻm trong nhà.)

Thế là con lợn bị rơi xuống giếng này trở thành thức ăn cho ngày Tết, lại còn được dùng để cúng cho trời đất. Cuối cùng, tết năm ấy, trong ngôi làng nhỏ này, ai ai cũng có thịt lợn để ăn.

Bà Nhan kể rõ tình tiết. Sếp Nhan thì đờ người ra Nhân quả ba đời của Nhan Đình đã được tìm ra rồi! Sếp Nhan hỏi tôi: ”Bây giờ phải làm sao?” Tôi đáp: ”Con người trên đời ngày nay mong cầu lục căn thanh tịnh, có người nào mà không phạm vào một nghiệp chứ? Giữa trần thế mênh mông, đại bộ phận là tù nhân của địa ngục. Cha mẹ, anh em, chị em, con cái có duyên gặp gỡ, có khi là thiện duyên thì cũng là an ủi, có khi là ác duyên, oan thân trái chủ đến, khiến con người cay đắng lắm thay. Phần lớn người mắc nợ dùng tiền để trả nợ, trả xong rồi thì cũng dừng nghiệp báo… Còn như giết hại tính mạng thì khá phiền phức, trải qua kiếp bụi trần cứ ăn thịt giết hại lẫn nhau không ngơi nghỉ. Người bình thường cho rằng sinh được con trai, sinh được con gái đáng lẽ phải chúc mừng, con người phàm phu làm sao nhìn được nhân quả thật sự, chỉ có người minh nhãn mới có thể biết hết thấy hết nhân quả ba đời.”

Sếp Nhan hỏi: ”Làm sao để hóa giải?” Tôi đáp: ”Cả nhà mấy người đều quy y Tam Bảo, làm mười điều thiện, chăm chỉ trì chú niệm Phật, tu pháp sám hối, tự nhiên sẽ diệt tội diệt chướng, không những có thể trừ hết nghiệp chướng mấy đời mà ngay cả quả báo của oan thân trái chủ cũng không còn nữa, cuối cùng, có thể siêu sinh tịnh thổ đó!” Nhà họ Nhan nghe vậy rất vui mừng.

Có một bài kệ như thế này:

Ăn món ngon thì khởi lòng tham Ăn món dở thì lòng tức tối Chóp chép nhóp nhép cho no bụng Xuất xứ món ăn chẳng hay biết Đời người một bữa ăn Tham sân si đủ cả Người trí suy nghĩ thiện Sẽ vượt được sinh tử.

04. Vua ma cờ bạc

Nhắc đến thành phố sòng bài Las Vegas thì ai cũng biết. Người thích du lịch phần lớn đều đã từng đến đây.

Điểm thu hút con người đến với thành phố sòng bài này không chỉ là đánh bạc mà còn có sự nở rộ của những phong cảnh khu vực xung quanh có tính giải trí cực cao như đập Hoover, v.v…

Hơn nữa ở thành phố sòng bài, kiến trúc, mô hình, kì quan và địa điểm trình diễn của mỗi khách sạn lớn càng làm tăng sự khao khát của du khách.

Tôi là một người thông linh, vừa tu Đạo, vừa tu Mật giáo, sau khi chứng ngộ, tôi đã đến được Đế Đô của thiên thượng giới. Đế Đô là cung điện mà Ngọc Hoàng Đại Đế (Huyền Khung Cao Thượng Đế) ở, tục gọi là Linh Tiêu Bảo Điện.

Tôi thuật lại Đế Đô mà tôi nhìn thấy như sau: Linh Tiêu Bảo Điện nguy nga tráng lệ, mọi người cho rằng chỉ có một, thật ra không đúng, nó có năm tòa thành lớn và mười hai tầng lầu hợp thành, ở giữa nó là một tòa thành lớn, đồ sộ đến tận đỉnh, là nơi Đế Thích Thiên (Indra) thường cư trú. Chỉ riêng đi vào tòa thành ở trung tâm đã có chín cánh cổng vàng. Những không gian khác của năm tòa thành lớn và mười hai tầng lầu có rất nhiều cây, những cái cây này không phải là cây như chốn nhân gian, mà là cây trân quý, là: Châu thụ - cây sẽ sinh ra trân châu. Ngọc thụ - cây sẽ sinh ra ngọc thạch. Tuyền thụ - cây sẽ sinh ra thiên nhạc. Thường thụ - cây sẽ sinh ra quần áo. Minh thụ - cây sẽ phóng tỏa ánh sáng. Giáng thụ - cây ra phấn nhiều màu sắc. Diêu thụ - cây sẽ sinh ra những món ăn cõi trời. Quả thụ - cây trường sinh bất lão.

Không chỉ như vậy, đình đài lầu gác, suối chảy thác nước trong vắt và ngọt thơm, không trung có đế võng minh châu vĩnh viễn sáng chói và rực rỡ, bước đi trên mặt đất tự nhiên sẽ sinh ra ngọc ngũ sắc lộng lẫy, xinh đẹp cực kì.

Những gì tôi mô tả về Đế Đô ở thiên thượng giới chỉ là một bộ phận nhỏ trong số đó, còn đại bộ phận thì không có bút mực nào có thể mô tả được.

Viết về thành phố sòng bài Las Vegas vì sao lại liên tưởng đến Đế Đô? Bởi vì trung tâm thị chính của Las Vegas ở trên không cũng giăng một lưới đèn lớn, vùng trời trên cả một con phố đều là đèn, hơn nữa đèn còn thay đổi, nên khiến tôi liên tưởng đến đế võng minh châu ở trên vùng trời của Đế Đô.

Thật ra cả thành phố sòng bài này tại nhân gian của thế giới Ta Bà cũng được xem là một thắng cảnh, có nhiều chỗ đáng xem.

Thiên thượng nhân gian khiến tôi cảm hoài: Xưa kia lầu ngọc dễ từ bỏ Du ngoạn phương xa cũng vô tâm Vô ý mà nay tới sòng bạc Trong lòng vấn vương nét tây phương.

🌟

Tôi du lịch thành phố sòng bài, đi bộ trên con đường lớn, trong lòng nghĩ đến thiên thượng giới.

Quả nhiên có một người đi đường nhìn thấy tôi. ”Phịch” một tiếng, người đó quỳ ngay xuống, mọi khách du lịch trông thấy cảnh tượng ấy đều vô cùng ngạc nhiên! Tôi kéo anh đứng dậy. Tôi nói: ”Trên đường phố mà quỳ như vậy không hay lắm, mau đứng dậy nói chuyện đi!” Anh nói: ”Không! Trừ phi Sư Tôn đồng ý với tôi một việc, bằng không tôi sẽ quỳ mãi không đứng dậy!” ”Không thể như vậy được, đứng dậy rồi nói.” ”Sư Tôn nhất định phải đồng ý thì tôi mới đứng dậy!”

Lúc này người đi đường càng ngày càng đông, lại còn vây xung quanh, hiếu kì nhìn xem hai người một già một trung niên này rốt cục là có chuyện gì. Tôi vội vàng nói: ”Được rồi! Tôi đồng ý với anh. Chúng ta vừa đi vừa nói.” Anh ấy nghe tôi đồng ý thì lập tức đứng dậy.

Thì ra người đệ tử quỳ xuống này vốn họ Quản tên Lược, bản thân vốn là một người làm ăn, trước kia làm ăn cũng rất khá. Sau này anh ta mê đánh bạc. Quản Lược đã thua bạc không ít tiền, tuy nhiên vẫn chưa tỉnh, vẫn cứ tiếp tục mê muội, giống như bị trúng độc vậy. Tại thành phố Atlantic, Quản Lược đã thua khá nhiều tiền, tại thành phố Reno, Nevada cũng đã thua không ít, bây giờ vào đêm nay, tại Las Vegas, anh ta cũng thua gần như sạch sẽ, sắp sửa hoàn toàn đi tong rồi.

Quản Lược là một đệ tử cũ đã quy y nhiều năm, đáng tiếc là anh ta không thực tiễn mỗi ngày một tu, không nắm rõ nghi quỹ tu pháp, có thể nói thế này, việc quy y của anh ta chỉ là một cái danh, điều rất đáng tiếc là anh ta vẫn còn chưa thật sự nhập môn nữa!

Quản Lược nói: ”Quy y Sư Tôn sao lại càng đánh càng thua chứ? Tôi có đem theo ảnh Sư Tôn bên mình, cũng vẫn thua như thường!” Câu hỏi này tôi không biết phải trả lời ra sao, khóc cười đều chẳng được. Quản Lược yêu cầu tôi: ”Sư Tôn đã đồng ý với tôi rồi, đêm nay tôi muốn thắng lớn một lần, chỉ một lần này thôi, tôi muốn thắng tất cả số tiền!” ”Điều này…” - Tôi do dự. ”Sư Tôn không được nuốt lời!” - Quản Lược nói: “Sư Tôn vừa mới nói rằng tôi đồng ý với anh rồi, quân tử nhất ngôn, ra roi thúc ngựa, điều này không được thay đổi đâu đấy!” ”Tôi có nói như vậy sao?” - Tôi cự lại. ”Vừa mới nói xong, không thể nào quên được, trời biết đất biết, nếu Sư Tôn nói lời mà không giữ lời thì người làm đệ tử làm sao tin phục được?” Tôi im lặng không nói.

Tôi bảo Quản Lược: ”Đánh bạc là tham niệm cực lớn, nhất thiết phải từ bỏ, nhất là tục ngữ đã nói, đánh bạc lâu thì chẳng có nhà nào thắng. Nghĩ mà xem, sòng bạc ở Las Vegas này, một sòng bạc có bao nhiêu nhân viên, tiền lương của họ từ đâu mà có? Một sòng bạc có bao nhiêu chi phí, kinh phí từ đâu mà có? Nước, điện, thuế, v.v… kinh phí từ đâu mà có? Những con bạc đúng là đứa con có hiếu của núi lửa, muốn vĩnh viễn rời xa phiền não thân tâm thì nhất định phải đoạn trừ thói quen xấu.” Quản Lược trả lời: ”Điều này tôi biết, nhưng Sư Tôn hãy giúp tôi một lần đi!”

Ngay tại chỗ, tôi lấy giấy bút. Tôi dùng bút vẽ một tấm phù, kết thủ ấn sắc lệnh. Rồi tôi xếp phù thành hình bát quái nhỏ, đưa cho Quản Lược đeo. Tôi nói: ”Tôi đã ra sắc lệnh cho một con ma cờ bạc đi bên cạnh để giúp anh, sau khi xong việc, hãy lập tức từ bỏ suy nghĩ đánh bạc đi!” Quản Lược vui sướng dị thường, tự mình bỏ đi.

🌟

Đêm hôm ấy, tôi ngủ tại khách sạn Caesars Palace, đến khoảng bốn rưỡi sáng thì tôi bỗng giật mình tỉnh dậy. Tôi nhìn thấy phía trước giường có một người, nhìn kĩ lại thì không ngờ là con ma cờ bạc mà tôi đã ra sắc lệnh đi theo giúp Quản Lược. Trong lòng tôi hiểu: thôi thế là xong! Ma cờ bạc nói: ”Tôi chạy trốn về đây!” ”Vì sao?” ”Nhà cái của họ có ba con ma cờ bạc!” ”Ngươi yếu không địch lại mạnh đúng không?” ”Đúng vậy.” ”Quản Lược thảm rồi! Sòng bạc của họ có cao thủ nuôi ma sao?” Ma cờ bạc đáp: ”Cao thủ nhiều như mây. Cả sòng bài đầy ma cờ bạc đi đi lại lại, đều là những bóng ma lắc lư. Nhìn thì tưởng là con người đang đánh bạc, kì thực đều là ma cờ bạc đánh lẫn nhau, là một thành phố thế giới của ma thật sự.” ”Tôi gia tăng thêm ma cờ bạc!” ”Chẳng ích gì đâu!” ”Vì sao?” - Tôi hỏi. ”Bọn họ có hơn trăm hơn nghìn, bất kì ai cũng không thể thắng được họ, họ còn có ma cờ bạc lão luyện trên trăm năm trấn giữ, người nào có thể thắng chứ?” Tôi sửng sốt.

Tôi hiểu, thế giới con người và thế giới linh hồn vốn có những chỗ chồng chéo lên nhau, tức là cùng tồn tại như một. Bởi vì con người không thể nhận biết thế giới linh hồn, cho nên chỉ biết có nhân gian, không biết đến sự tồn tại của những linh khác.

Có đôi khi, nhân loại bị các linh của thế giới linh hồn chi phối, tùy theo nhân duyên mê nhiễm của họ mà mê lại càng mê, nhiễm lại càng nhiễm, biểu hiện bề ngoài là người này bị trúng độc rất sâu, thật ra trong đó là có ma quỷ tác quái.

Lúc trước tôi cho rằng chỉ cần tôi phái một con ma cờ bạc đi theo Quản Lược đánh bạc thì Quản Lược nhất định sẽ thắng. Căn bản là tôi không ngờ rằng đối phương cũng có ma cờ bạc trấn thủ, hơn nữa còn có tận ba con, vậy thì Quản Lược thua chắc rồi. Trước tiên tôi cho con ma cờ bạc này trở về, còn tôi đi tìm Quản Lược. Sắc mặt của Quản Lược thảm đến mức xanh lét, anh ta nói: ”Lúc mới bắt đầu thì cũng tốt, thắng được không ít, trong lòng thật sự cảm tạ Sư Tôn giúp đỡ. Sau đó, không ngờ tình huống chuyển biến xấu, tôi đã dốc ra hết số tiền thắng được, không những đã dốc ra sạch sẽ mà còn thua thêm một ít nữa!”

Tâm thần tôi hơi dao động. Quản Lược lại nói: ”Tôi cho rằng có Sư Tôn ra tay thì mười phần chắc chín, không ngờ, hầy, tôi thấy tôi đang gặp vận xui, nên liên đới tới Sư Tôn cũng gặp vận xui rồi!” Lúc này dường như là tôi đang đánh bạc vậy. Tôi đến Las Vegas nhưng chưa bao giờ đánh bạc.

Từng có người nói, nếu Sư Tôn đánh bạc thì chắc chắn sẽ thắng. Dùng thiên nhãn để chơi poker, từ trước đã biết được mấy điểm, nhà cái nhất định sẽ thua sạch. Cò quay (roulette) có thể dùng ý nghĩ để khống chế, muốn cò quay ra mấy điểm thì sẽ là từng ấy điểm, đặt cược vài lần là nhà cái chắc chắn sẽ thua. Tung xúc xắc, tôi đặt cược các con số. Người ta tung xúc xắc, tôi hô con số, tôi muốn nói mấy điểm thì nó sẽ là từng ấy điểm, nhà cái sao mà không chết yểu chứ.

Như ở máy đánh bạc, chỉ cần tay tôi ấn xuống thì tất cả chuông đều liên tục vang lên tiếng “tinh, tinh”, tất cả số tiền sẽ đổ ào ra, tay tôi sẽ đếm tiền đến đau cả tay. Còn có cả cò quay lớn nữa, chỉ cần một cú đánh là thu được cả mấy vạn đô la, thậm chí gom lại thì đến cả triệu…

Tôi nói với Quản Lược: ”Tôi thật sự ấm ức đây, tôi giúp anh phụng thỉnh vua ma cờ bạc vậy!” Tôi vẽ một hình vua ma cờ bạc, có sừng dài, hai mắt đỏ, khoác áo dài màu đen, cưỡi một con ngựa quý, toàn thân bốc lửa. Tôi niệm: “Gia cảnh nợ nần vì cờ bạc, không còn mặt mũi gặp người thân, thỉnh cầu quân vương từ núi xuống, thi triển pháp lực cứu nguy nan.” Chú: “Vô thượng đổ vương, tạm trú hắc sơn, chưởng khống kiếp nghiệp, đổ quốc chí tôn. Bát phương vĩnh trấn, thổ uế trừ phân, nhất tâm triệu thỉnh, bảo ngã tùy thân, cấp cấp như luật lệnh.”

Tôi niệm chú này xong chỉ thấy phương bắc có một khối khí đen, từ núi Càn La Đáp Na, giáng xuống Động Cương Thái Huyền, một vị lão quái mặc áo đen cưỡi ngựa quý, toàn thân là lửa. Đó không phải là ai khác, chính là vua ma cờ bạc. Tôi đưa hình của vua ma cờ bạc cho Quản Lược đeo. Lần này Quản Lược sợ hãi: ”Có được không?” Tôi đáp: ”Được! Đem thế chấp hết!” - Tôi thật sự nổi giận rồi. Quản Lược hăm hở đi.

🌟

Quản Lược vừa đi vào sòng bài. Vua ma cờ bạc phóng ra ánh sáng lửa lớn, chiếu sáng khắp cả sòng bài. Những con ma cờ bạc vừa nhìn thấy vua ma cờ bạc giá lâm thì kinh hoảng thất sắc. Có con thì lập tức tháo chạy. Có con thì bị thiêu tới mức cháy xèo xèo. Cả sòng bạc lúc này đều dưới quyền thống trị của vua ma cờ bạc. Vua ma cờ bạc là một “anh linh hảo hán”, quản lí toàn bộ sòng bạc trong thiên hạ.

Quản Lược ngồi trước một bàn poker, chơi một đối một. Quản Lược cược toàn bộ. Quản Lược muốn lá bài nào thì sẽ được lá bài đó. Sát phạt tới mức nhà cái tay chân lúng túng. Nhà cái liên tục đổi tới năm người chia bài, đồng thời, các quân bài poker được chơi một lần, xáo trộn một lần và được thay thế bằng các quân bài mới. Năm người chia bài, năm người đều thua.

Người quản lí vô cùng sửng sốt, không biết chuyện gì đang xảy ra. Có rất nhiều khách trong sòng bạc đến xem và chứng kiến Quản Lược thắng được số tiền lớn. Nhiều hệ thống giám sát trong sòng bạc đều chú ý đến Quản Lược để xem anh ta có giở trò hay không, kết quả là mọi thứ đều bình thường, không bắt được bài của Quản Lược.

Quản Lược đánh bài khí thế như cầu vồng. Thắng được rất rất nhiều đô la Mĩ. Quản Lược đánh bài cả đêm, sau khi tính toán, điều thật sự bất ngờ là số tiền thắng được chính xác bằng số tiền mà anh ta đã thua trong suốt 5 năm qua, không ngờ lại thắng lại hết, toàn bộ đều giành lại, hoàn toàn cân bằng. Quản Lược nói với tôi: ”Thừa thắng xông lên, sẽ lại thắng tiếp được mấy bàn nữa nhỉ!” ”Không được!” - Tôi nói. ”Khó mà có được tay bốc hên như vậy, thắng thêm một ít, toàn bộ chi phí ăn ở của Sư Tôn tôi sẽ lo hết!” Tôi nói với anh: ”Phúc phần của mỗi người là số mệnh rồi, một miếng ăn một miếng nước đều có định số. Ngày hôm nay anh có thể thắng là vì gặp được Sư Tôn, lại có vua ma cờ bạc âm thầm trợ giúp, tuyệt đối không được sinh lòng tham vô độ. Cần biết rằng nếu lòng tham lam của anh vĩnh viễn không dừng lại thì vua ma cờ bạc cũng sẽ không ở bên anh mãi, ai dám bảo đảm số tiền mà anh đã thắng được này sau mấy ngày sẽ lại trả về nhà cái hết!” Quản Lược không nói gì.

Tôi lại nói: ”Nếu anh còn tiếp tục đánh bạc, cần biết rằng biển cờ bạc cũng vô lượng vô biên. Số tiền hôm nay thắng được chẳng qua là sắc màu hư ảo, đừng vui mừng, sẽ chỉ uổng công mà thôi. Nếu anh tiếp tục mê đắm cờ bạc, tôi cũng không có cách nào cứu anh đâu. Thế thì lần này tôi dùng đại lực để mời vua cờ bạc đến cũng vô dụng thôi.” Quản Lược hỏi: ”Phúc báo của đệ tử ra sao?” Tôi đáp: ”Cũng xấp xỉ chạm đáy rồi, phải thức tỉnh đi, bằng không thì đúng là đồ ngu xuẩn đó.” Quản Lược nói: ”Nghe lời Sư Tôn, không đánh nữa!” ”Như vậy còn được!”

Tại sòng bạc, tôi giải thích tỉ mỉ cho anh ta về pháp Tứ gia hành, muốn Quản Lược tu trì cho tốt. Quy y không chỉ là quy y một cái tên, có duyên có phận gặp được một báu vật chân chính, có được một báu vật lớn thật sự anh lại không muốn, lại muốn những thứ ở bên ngoài thân, nên biết rằng biển khổ vô biên, quay đầu là bờ đó.

Tôi nói với mọi người, đời người như một ván bài, con người giống như con rối, mặc dù có buồn có vui, nhưng kết quả chỉ là một sự trống không mà thôi!

🌟

Tại thành phố sòng bài Las Vegas, tôi đột ngột phát khởi một suy nghĩ: Thuế ở bang Nevada này nghe nói là thấp nhất, đó là vì chính phủ tỉnh bang hi vọng nhiều người có thể chuyển đến sống ở bang này. Bang này có rất nhiều đất trống đang chờ con người đến mở mang. Sa mạc. Khí hậu khô hanh. Chính phủ tỉnh bang có thể cho bạn đất, chỉ cần bạn đưa ra kế hoạch phát triển là được. Tôi nghĩ đến việc xây dựng một tòa Lôi Tạng Tự của Chân Phật Tông tại ngọn núi ở vùng phụ cận của thành phố sòng bạc, lấy tên là Tài Thần Lôi Tạng Tự, trong chùa thờ cúng các vị thần tài của Mật giáo như Hoàng Tài Thần, Hồng Tài Thần, Lục Tài Thần, Hắc Tài Thần, Bạch Tài Thần, Ngũ Lộ Tài Thần, Tài Thần Tổng Trì… Rồi còn bí mật thờ cúng một vị vua ma cờ bạc nữa.

Đương nhiên, Lôi Tạng Tự hiển nhiên phải có Đại Hùng Bảo Điện, chủ tôn bên trong đó là Phật Thích Ca Mâu Ni, Dược Sư Như Lai, A Di Đà Như Lai. Còn có Ngũ phương Kim Cương Như Lai, Ngũ Đại Hộ Pháp, Chư Thiên…

Tài Thần Lôi Tạng Tự này có đủ mọi thứ, bất kể là pháp nhập thế hay pháp xuất thế. Cần biết rằng, Las Vegas là thắng cảnh thế giới, con người trên toàn thế giới đã đến nước Mĩ thì đều muốn đến thành phố sòng bạc này chơi một chuyến, đi Mĩ mà chưa đến thành phố sòng bạc thì đó là một điều rất đáng tiếc.

Đến thành phố sòng bạc thì phải đến Tài Thần Lôi Tạng Tự trước để bái Thần Phật để xin quẻ, thỉnh cầu Thần Tài gia trì cho vận bài bạc được thịnh vượng. Tài Thần Lôi Tạng Tự nhất định sẽ tiếng thơm vang dội! Tuy nhiên, nếu đánh bạc thua thì sao, thua sạch sẽ, phải làm sao đây? Vậy thì, tứ đại đều không, tự do tự tại, chính tại Tài Thần Lôi Tạng Tự mà hiểu rõ cuộc đời hư ảo, hiểu thấu về sòng bạc, thế rồi xuất gia đi! Pháp nhập thế không được thì hãy xuất gia đi! Tài Thần Lôi Tạng Tự sẽ có rất đông người xuống tóc đi tu!

Viết một bài thơ, ghi ra như sau:

Buông bỏ thân tâm Phật hiện tiền. Trần thế tầm thường pháp âm vang. Tùy duyên đến đi đều có thể. Thành phố sòng bạc chẳng có đêm.

05. Hành khách vô hình

Đệ tử Trần Sâm của tôi mua một chiếc xe nhập khẩu hiệu Oldsmobile mới toanh. Anh lái chiếc xe đến hàn xá của tôi, muốn chở tôi đến nhà anh, nhà của Trần Sâm có sắp đặt một đàn thành mới (tượng Phật cũng mới toanh), chủ yếu là anh muốn mời tôi đi khai quang điểm nhãn.

Trần Sâm lái xe, tôi ngồi phía sau. Thùng xe rất rộng, nội thất trang trí mới lạ, mọi thứ sạch sẽ sáng sủa, xe mới có mùi thơm đặc biệt, ngửi rất dễ chịu. Chỗ ngồi của xe có hai ghế phía trước, hàng ghế phía sau có thể ngồi được ba người, ghế có màu trắng sữa, làm bằng da thật, ngồi xuống sẽ không bị xẹp xuống mà sau đó nó lại phồng lên, vô cùng thoải mái. Xe khi chạy không có tiếng động, rất êm, điều hòa trên xe rất tốt, nhiệt độ vừa phải, điều chỉnh hoàn toàn tự động. Từ hàn xá của tôi đến nhà của Trần Sâm mất khoảng nửa giờ lái xe, lúc đầu xe chạy chậm, sau đó chạy nhanh hơn một chút, xe cũng không rung lắc, rất đầm.

Trần Sâm nói: ”Sau này Sư Tôn muốn đi đâu, con sẽ lái xe phục vụ!” Tôi nói: ”Cảm ơn! Không dám làm phiền!” Trần Sâm nói: ”Con nói thật đó, chỉ cần Sư Tôn không ghét, con sẽ dành thời gian đưa đón!” Tôi nói: ”Công việc của anh đã quá bận rồi, anh cứ lo việc của anh đi!” ”Thật đó, con thật sự có thể làm được mà.” - Anh hấp tấp thanh minh. ”Được thôi!” - Tôi tạm thời đồng ý với anh.

Chiếc xe rẽ vào một khúc quanh nhỏ. Bỗng “khậc” một tiếng, chiếc xe dừng lại, chiếc xe tự nhiên chết máy. Trần Sâm vội vàng khởi động lại, hết sức vặn chìa khóa, toàn thân toát mồ hôi, nhưng dường như chẳng ích gì, một tiếng động nhỏ cũng không có.

Trong xe, Trần Sâm sờ cái nọ sờ cái kia, lại còn lấy ra cuốn sổ tay để tra, một lúc sau thì xuống xe, ngó cái này cái nọ, khoanh tay rồi lại gãi đầu. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy có một người ngồi bên trái tôi. Cửa ở hàng ghế sau vẫn chưa mở, làm sao có người vào đây ngồi được. Đương nhiên, cái người này là một hành khách vô hình.

Tôi nhìn cô ấy: Hành khách này im hơi lặng tiếng vào ngồi bên trái tôi, vóc dáng cô ấy vô cùng mềm mại, mặc áo vải lưới mỏng màu trắng, khuôn mặt trắng tinh, lại cũng giống như ánh nắng ban mai, như hoa sen trắng nở trên mặt nước xanh. Người phụ nữ này đẹp kì lạ. Eo thon. Tóc đen nhánh búi cao. Môi hồng thơm tho. Lông mày dài và mảnh. Đôi mắt quyến rũ.

Cô ấy thấy tôi cứ nhìn chằm chằm vào cô ấy thì khẽ cười, không ngờ cô ấy còn có hai lúm đồng tiền trên đôi má duyên dáng hút hồn nữa. Tôi dùng ngôn ngữ tâm linh nói chuyện với cô trong tâm: ”Cô là…?” ”Phùng Phức.” ”Chuyện này là…?” ”Đi nhờ xe.” ”Đi nhờ xe tới chỗ nào thì xuống?” ”Đến nhà hàng xóm của Trần Sâm.” Tôi mở cửa sổ xe, gọi Trần Sâm quay vào trong xe để lái xe, Trần Sâm sốt ruột đến nỗi chẳng biết làm sao, đang định liên lạc với người của garage đưa xe đến kéo. Tôi bảo Trần Sâm xe có thể chạy được rồi, anh ấy dùng chìa khóa xe để thử lại thì thật sự đã khởi động được xe. Trần Sâm hét lên: ”Lạ thật! Sao bây giờ lại nổ máy được nhỉ?” Trần Sâm nói: ”Đây là xe mới, xe mới mà lại đột ngột chết máy, rồi đột ngột lại khởi động được, về phải đi đổi lập tức!” Tôi nói với Trần Sâm: ”Không cần đổi xe!” ”Đổi, nhất định phải đổi!” ”Không cần đổi xe đâu, chỉ bị chết máy một lần thôi, lần sau sẽ không bị chết máy đâu!” ”Sao Sư Tôn biết lần sau sẽ không bị chết máy?” ”Trực giác của tôi bảo vậy.” - Tôi không dám nói có hành khách vô hình đi nhờ xe. Tôi nói với Trần Sâm, nếu lần sau lại xảy ra chuyện chết máy như thế này thì đổi xe cũng không muộn, tôi tin rằng sẽ không bị nữa đâu, cơ duyên kiểu này không nhiều!

Bầu không khí vô cùng kì dị. Trần Sâm lái xe mới đưa tôi đến nhà anh ta để khai quang đàn thành. Nửa đường thì chiếc xe đột ngột dừng lại, rồi lại đột ngột khởi động. Một con ma khẽ khàng đi nhờ xe, ngồi bên cạnh tôi. Hiện tượng này, nếu đổi lại là người khác thì khả năng đã bị dọa gần chết rồi, thế nhưng cũng chưa chắc, bởi vì người khác không nhìn thấy sự tồn tại của hành khách vô hình, sẽ cho rằng chỉ là xe gặp một sự cố bất ngờ mà thôi.

Trong lúc xe chạy, tôi và Phùng Phức dùng ngôn ngữ tâm linh để nói chuyện với nhau: ”Cô đến nhà hàng xóm của Trần Sâm có việc gì sao?” ”Tìm Cao Nhân!” ”Cao Nhân là ai thế?” ”Là bạn trai của tôi.” Trong lòng tôi vô cùng tò mò, một hồn ma của âm gian lại tìm người bạn trai ở dương gian, âm dương cách biệt, tìm đến thì cũng có tác dụng gì? Đây chẳng phải là ngu ngốc sao? Tôi hỏi: ”Tìm Cao Nhân làm gì?” ”Yêu cầu anh ta cưới tôi!” - Phùng Phức nói. Tôi thấy nực cười trong lòng. Phùng Phức biết ngay, cô ấy nói: ”Ngài chớ cười tôi ngu ngốc! Khi xưa chúng tôi là một cặp tình nhân tâm đầu ý hợp, hai người đã phát lời thề, anh ấy không lấy ai ngoài tôi, tôi không lấy ai ngoài anh ấy. Sau đó tôi bị bệnh, hồn quy về Li Hận Thiên, nhưng tôi vẫn nhớ lời thề của mình, tôi sẽ không lấy ai ngoài Cao Nhân, tôi nhất định muốn cưới anh ấy.” Tôi nhắc nhở Phùng Phức: ”Nhưng cô đã chết rồi mà!” ”Tôi không quan tâm, tôi vẫn muốn cưới anh ấy.” ”Ồ…” - Đương nhiên tôi hiểu, sự vô minh của chúng sinh thật sự không chỉ là con người vô minh mà ngay cả hồn ma cũng vô minh. Con người có thể khăng khăng giữ một niềm tin, nhất định không từ bỏ. Ma cũng như thế, cứ khăng khăng giữ một niềm tin, ràng buộc đến cùng, không hề biết sợ là gì. Sự ngu si của ma còn đáng sợ hơn, không có cách nào xoay chuyển được!

Tôi hỏi: ”Lúc cô còn sống, hai người có vật đính ước không?” ”Có.” - Phùng Phức nói: “Tôi mang theo bên người, để tôi cho ngài xem!” Thì ra là một viên ngọc san hô to màu đỏ, bên dưới là một miếng vàng được khảm rất tinh xảo, có thể đeo trước ngực. Phùng Phức nói: ”Cao Nhân cũng có một viên san hô to, cũng là màu đỏ, nhưng gài vào cổ áo tây.”

Nói qua nói lại, xe đã đến nhà của Trần Sâm. Nhà Trần Sâm và nhà Cao Nhân là hàng xóm của nhau, bởi vì là biệt thự đôi nên chỉ cách một bức tường, hai nhà cũng như một nhà.

Tôi tạm biệt Phùng Phức, cả hai cùng nói “bái bai”.

Tôi lần lượt dựa theo nghi quỹ, triệu thỉnh Phật Bồ Tát khai quang điểm nhãn cho đàn thành trong nhà Trần Sâm. Sau khi mọi thứ xong xuôi, tôi hỏi Trần Sâm: ”Hàng xóm anh là ai?” Trần Sâm đáp: ”Là Cao Nhân. Chúng tôi rất thân, tháng sau cậu ấy sẽ lấy vợ.” ”A! Thì ra là vậy.” - Trong lòng tôi xao xuyến. Lòng từ bi của tôi nổi lên, tôi nói với Trần Sâm: ”Nếu Cao Nhân có xảy ra chuyện gì thì hãy tìm tôi! Tôi có thể giúp cậu ta.” Trần Sâm đáp: ”Cao Nhân sẽ chẳng gặp khó khăn gì đâu. Cậu ấy có công ty do tổ tiên để lại, kinh doanh rất tốt, nghe nói cô gái kia cũng là con cháu đại gia, môn đăng hộ đối. Thân thể Cao Nhân rất tráng kiện, cậu ấy chơi quần vợt, kĩ thuật đánh bóng hạng nhất. Khi còn đi học, môn thể thao nào cậu ấy cũng tham gia, lại cao to đẹp trai, ai cũng mê cậu ấy, đó là một thanh niên tuấn tú.” Tôi nói: ”Trời có gió mây bất trắc, người có họa phúc một sớm một chiều!” Trần Sâm nói: ”Sư Tôn nói cũng phải.”

🌟

Chưa đến mấy hôm sau. Trần Sâm và bố mẹ của Cao Nhân vội vàng đến tìm tôi. ”Quái lạ! Quái lạ! Cao Nhân đang khỏe mạnh bình thường, bỗng dưng ngất xỉu ngã lăn ra đất, rồi lại đột ngột tỉnh lại, miệng lẩm bẩm mấy từ, cũng không biết là nói cái gì, đưa đi bệnh viện kiểm tra thì cuối cùng cậu ta đã bị đưa vào khoa tâm thần, uống thuốc xong thì trấn tĩnh lại một chút, nhưng khi hết dược tính thì miệng lại liên tục lẩm bẩm, người cũng liên tục run rẩy, bây giờ chỉ còn cách tiêm và uống thuốc.” ”Bác sĩ nói sao?” - Tôi hỏi. ”Sóng não đều bình thường, không tìm ra nguyên nhân bệnh!” ”Bây giờ cậu ta ở đâu?” ”Đang ở nhà nghỉ ngơi.”

Tôi cùng với Trần Sâm và bố mẹ của Cao Nhân bốn người đi trên chiếc xe ô tô mới đến nhà của Cao Nhân. Tôi vừa trông thấy Cao Nhân thì đã thấy ngay Phùng Phức ở bên cạnh Cao Nhân. Khi Phùng Phức nhập vào người Cao Nhân, hai người biến thành một người, lúc thì biến thành Cao Nhân, lúc lại biến thành Phùng Phức, cái miệng cũng biến đổi tới lui, vì thế những lời nói ra cứ lập bà lập bập.

Tôi nghĩ đến một vấn đề, nếu tôi dùng cách cưỡng chế để đuổi Phùng Phức ra khỏi người của Cao Nhân thì phải trì ba câu chú: Thứ nhất: ”Thái thượng đài tinh, ứng biến vô đình, khu tà phược mị, bảo mệnh hộ thân, trí huệ minh tịnh, tâm thần an ninh, tam hồn vĩnh tại, phách vô tang khuynh, cấp cấp như luật lệnh.” Thứ hai: ”Đan chu khẩu thần, thổ uế trừ phân, thiệt thần chính luân, thông mệnh dưỡng thần, la thiên xỉ thần, khư tà vệ chân, hầu thần hổ bí, khí thần dẫn tân, tâm thần đan nguyên, lệnh ngã thông chân, tư thần luyện dịch, đạo khí trường tồn, cấp cấp như luật lệnh.” Thứ ba: ”Linh bảo thiên tôn, an úy thân hình, đệ tử hồn phách, ngũ tạng huyền minh, thanh long bạch hổ, đội trượng phân vân, chu tước huyền vũ, thị vệ ngã thân, cấp cấp như luật lệnh.”

Câu chú thứ nhất là để khiến cho Cao Nhân tâm thanh tịnh. Câu chú thứ hai là để khiến cho Cao Nhân khẩu thanh tịnh. Câu chú thứ ba là để khiến cho Cao Nhân thân thanh tịnh.

Tay tôi kết ấn khu trục, tôi hét lên một tiếng Hum rồi ấn vào giữa lưng của Cao Nhân. ”Phịch” một tiếng. Phùng Phức từ trên người của Cao Nhân ngã ra. Cú ngã này sẽ khiến Phùng Phức không chết thì cũng trọng thương. Bởi vì ấn khu trục của tôi có pháp lực rất cao, sẽ khiến cho lực ngưng tụ của linh hồn bị dao động đến tan ra mà không thể hợp lại được. Mặc dù điều này tốt nhưng lại bất lợi cho Phùng Phức.

Tôi nghĩ đến nhân duyên tôi từng cùng Phùng Phức đi cùng xe, lại còn nói chuyện rất vui vẻ, tôi không có ấn tượng xấu với cô ấy. Chúng tôi lại còn cùng nói “bái bai” với nhau, tôi sao có thể nhẫn tâm tung một chưởng mà đánh chết cô ấy chứ? Thế là tôi bỏ câu chú thứ nhất, cũng bỏ luôn câu chú thứ ba, chỉ niệm mỗi câu chú thứ hai, rồi đưa cho Cao Nhân một cốc nước cam lộ để uống.

Phùng Phức nhập vào người Cao Nhân nói chuyện, là giọng nữ: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn cứu tôi!” Mọi người nghe thấy tiếng phụ nữ nói thì đều giật nảy mình. ”Cô là Phùng Phức!” ”Đúng.” ”Cô muốn tôi cứu cô, lời này có gì sai sai! Là cô nhập vào Cao Nhân, tôi đến cứu Cao Nhân chứ sao lại là cứu cô?” ”Ngài cứu được tôi thì cũng là cứu Cao Nhân. Ngài giúp cho nguyện vọng của tôi thì tôi sẽ tự thoát ra!” ”Âm dương cách biệt, làm sao thỏa ý nguyện được?” ”Cao Nhân có thể cưới linh vị của tôi, cử hành một lễ cưới âm, như thế là hoàn thành tâm nguyện của tôi!” ”Lễ cưới âm ư?” ”Đúng vậy.” ”Thế thì thế nhân sẽ cười cho!” - Tôi nói. ”Nếu không làm thế thì tôi sẽ không ra đâu!” - Phùng Phức nói. ”Cô cho rằng tôi không thể đuổi cô ra sao?” - Tôi hơi tức giận.

Phùng Phức nói: ”Hoạt Phật, tôi biết ngài, biết pháp lực của ngài cao cường, ngài muốn trừ bỏ tôi thì đơn giản lắm, nhưng tôi biết con người ngài rất từ bi, tâm ngài rất mềm yếu, sẽ không vô duyên vô cớ mà giết tôi đâu, đây cũng là lí do mà tôi đi nhờ xe của ngài đó.” ”Vậy là cô đã có kế hoạch cả rồi?” - Cô ấy nói trúng nhược điểm của tôi. ”Không dám nói là dùng kế, mà là nhân duyên như vậy!” Tôi khuyên Phùng Phức: ”Đọa vào âm gian cực ngu si Khổ đau đeo bám chẳng thanh thản Nhân duyên dương thế đều khó kết Hôn nhân âm thế càng khổ thêm.”

Phùng Phức trả lời: ”Đa tạ Hoạt Phật đã khuyên răn Cái đạo lí này tôi cũng hiểu Chỉ là nỗi lòng không cởi được Xong được nguyện này là chấm dứt.”

Tôi hỏi: ”Cao Nhân sắp kết hôn nên cô cố ý tới để phá đám đúng không?” Phùng Phức trả lời: ”Có thể cùng cưới.” ”Cùng cưới ư!” - Đầu tôi cũng muốn vỡ ra rồi.

🌟

Tôi nhớ trước đây có tập tục cưới vợ cõi âm. Cha mẹ mơ thấy con gái đã chết sớm muốn đi lấy chồng. Cha mẹ không biết làm thế nào, bèn lấy đồ vật của con lúc còn sống, và một chút tiền, cộng thêm những vật của cõi âm như tiền giấy, dùng giỏ rau hoặc một cái bao nhỏ gói lại, đặt ngay ngắn bên đường hoặc dưới gốc cây. Cha mẹ và người nhà sẽ nấp ở gần đó. Nếu có chàng trai trẻ đi qua, vì tò mò mà nhặt cái giỏ rau hoặc cái gói đó lên, mở ra xem, thì cha mẹ và người nhà sẽ xông ra, hô hoán lên với chàng trai trẻ là: ”Con rể ơi!” - Bố mẹ gọi. ”Dượng ơi!” - Anh chị em gọi. ……..

Chàng trai trẻ sẽ cảm thấy bối rối, sao bỗng dưng lại có một đám người họ hàng thế này. Nghe mọi người giải thích, thì ra là cô dâu cõi âm muốn tìm một người chồng có nhân duyên ở nhân gian. Những chàng trai trẻ bình thường có người nghe xong thì bỏ chạy không dám ngoảnh đầu lại! Tuy nhiên, cũng có người đồng ý kết hôn với cô dâu cõi âm. Đại bộ phận thanh niên trẻ sẽ không cưới, thế nhưng bên nhà gái sẽ ra điều kiện, sẽ cho con rể tiền và không ít của hồi môn. “Tiền bạc sẽ động lòng người”, vừa nghe đến của hồi môn thì sẽ có người đồng ý. Nhà trai chẳng hề mất phí tổn gì. Chỉ cần cưới về một cái bài vị để thờ cúng. Không hề tổn hại, hơn nữa còn có lời, cớ sao mà không chịu chứ! Còn như những thông gia giàu có, sau này nhận hay không nhận, hoàn toàn do tự mình quyết định. Nói không chừng sống hòa thuận vui vẻ thì lại có thêm một đống người thân thích, tương lai sự nghiệp của bản thân sẽ càng có lợi. Từ lâu tôi đã nghe đến chuyện cưới cô dâu cõi âm rồi!

Tôi không chỉ nghe nói mà có một lần, tôi ra ngoài giúp người ta xem phong thủy. Trên đường đi qua một ngôi làng, tại con đường lớn ở cổng làng có một cái cây to, trên cái cành cây đua ra có treo một cái gói. Bên trong cái gói này có cái gì thì nhìn không rõ, nhưng có một gói hương cắm xiên vào, đó là loại hương để cúng thần. Tôi rất tò mò, muốn lấy xuống để xem cụ thể, hoặc tôi cho rằng ai đó để quên, ai đó bỏ đi, nên lấy và đem tới đồn cảnh sát. Người bên cạnh khuyên tôi: ”Đừng chạm vào!” Tôi hỏi: ”Vì sao?” ”Chạm vào là ngài sẽ trở thành tân lang đó!” Tôi chẳng hiểu gì cả. Người bên cạnh giải thích: ”Đó là để gả cô dâu cõi âm đó!”

Tôi nghe xong mới hiểu ra, thì ra cái gói đó là để chờ một chú rể nhân gian có duyên.

🌟

Tôi hiểu ý của Phùng Phức, Phùng Phức cũng đồng ý, chỉ cần nhà họ Cao quyết định cưới Phùng Phức vào nhà thì Phùng Phức sẽ lập tức rời khỏi thân của Cao Nhân, bệnh tình của Cao Nhân sẽ tự nhiên mà khỏi. Tôi hỏi ý cha mẹ của Cao Nhân. Cha mẹ Cao Nhân rất kinh ngạc, song họ biết Cao Nhân thật sự có một người bạn gái là Phùng Phức, cả hai thật sự có vật đính ước, là ngọc san hô đỏ, về điều này thì cả cha mẹ Cao Nhân đều biết.

Cha mẹ Cao Nhân là người thông tình đạt lí, chỉ cần bệnh của con trai nhanh chóng khỏi thì hôn nhân âm gian có thể làm được. Bố Cao Nhân còn vui mừng hơn nữa vì: “Song hỉ lâm môn, quá tốt rồi!”

Thậm chí, bố Cao Nhân còn nói: ”Nếu có chuyện tốt như vậy thì tôi cũng muốn!” Mẹ của Cao Nhân ở bên cạnh, lập tức mắng bố Cao Nhân là già mà còn không đứng đắn!

Bây giờ vấn đề không còn nằm ở nhà trai, mà là đối tượng mà Cao Nhân sắp kết hôn. Vị hôn thê của Cao Nhân rất yêu Cao Nhân. Khi Cao Nhân phát bệnh, cô đã ân cần chăm sóc, hơn nữa không hề có ý hủy hôn, thậm chí muốn chăm sóc cho Cao Nhân suốt đời nếu như Cao Nhân vẫn không khỏi bệnh. Vị hôn thê cũng đồng ý có thể cưới bài vị của Phùng Phức.

Nhưng cha mẹ của vị hôn thê thì không dễ dàng thông qua như vậy. Họ suy nghĩ đến vấn đề hiện thực trước mắt: ”Chứng bệnh tâm thần của Cao Nhân không rõ, không dễ chữa, nên hôn nhân tạm hoãn, đợi đến khi khỏi bệnh thì mới kết hôn.” ”Nếu chữa không khỏi, chưa hoàn toàn bình thường, thì nên hủy hôn.” ”Cưới cô dâu cõi âm là mê tín, không có gì phải suy xét.” ”Cưới cô dâu cõi âm là mất danh dự, không có gì phải cân nhắc.” ”Chúng tôi đường đường gả con gái đi, lại đi cùng với một bài vị, còn ra cái thể thống gì nữa, không được, không được.”

Tôi mất thời gian dài khai thông cho nhà gái, nhưng cha mẹ của vị hôn thê vẫn kiên quyết không đồng ý. Cuối cùng, tôi chỉ còn cách xuất chiêu hiểm.

Tôi hỏi: ”Mấy người có thờ thần không?” ”Có thờ.” ”Mấy người có tin bói chén đổ hào không?” - Tôi hỏi. Họ đáp: ”Bói chén cũng có xác xuất, cho nên tin mà cũng không tin!” Tôi nói: ”Được, chúng ta có thể lấy 12 hào làm chuẩn, nếu xuất hiện 12 hào ngửa (khẳng định) thì mấy người có tin tôi không?” ”12 hào ngửa, 12 lần đổ chén, không thể nào, tỉ suất cơ hội ấy là quá ít. Không thể có tiếu bôi (hai hào ngửa), không thể có hào phủ định (hai hào úp), không thể có khả năng đó!” Tôi nói: ”Được, lấy 12 hào làm chuẩn, nếu xuất hiện 12 hào, mấy người sẽ đồng ý cho Cao Nhân cưới linh bài chứ?” ”Người anh em già, ông nhất định sẽ thua!” - Họ nói. ”Xuất hiện 12 hào, không thể nào, quên cái chuyện cưới linh bài đi!” - Họ đồng ý chuyện này sẽ do thần minh quyết định.

🌟

Nghi thức bói chén được tiến hành ở trước mặt thần minh. Có cha mẹ của phía nhà trai, Cao Nhân và vị hôn thê, và tôi. Bố của đằng nhà gái đổ chén. (Tình trạng tinh thần của Cao Nhân hôm đó khá ổn.) Đương nhiên tôi đã có mẹo nắm chắc phần thắng, có lẽ có người sẽ cho rằng vũ khí bí mật của Liên Sinh Hoạt Phật nhất định là Phùng Phức, thật ra không phải, Phùng Phức đã nhập vào người Cao Nhân từ lâu, không có cách nào phân thân được.

Hôm đó, tôi triệu thỉnh hai vị Bốc Bôi Đồng Tử và Phiên Bôi Đồng Tử đi theo, hai đồng tử này vốn là đến từ miếu Ngũ Phủ Thiên Tuế. Tôi đã thương lượng để mượn họ. Tôi yêu cầu Bốc Bôi Đồng Tử và Phiên Bôi Đồng Tử nhất định phải làm xuất hiện 12 hào thánh. Vừa bắt đầu đổ chén thì hai đồng từ này đã rất bận rộn. Họ phải bắt kịp hào để lật hào! Động tác vừa nhanh vừa chuẩn! Một hào, hai hào, ba hào, bốn hào, năm hào… Oa! Toàn bộ đều là hào ngửa (hào thánh). Ông bố bên nhà gái dừng lại nói: ”Không thể nào, không thể nào, hào này có ma, phải đổi cái hào khác!” Tôi chẳng hề phản đối, nói: ”Muốn đổi thì đổi!” Lại đổ bát! Sáu hào, bảy hào, tám hào, chín hào, mười hào… Tất cả đều là hào ngửa (hào thánh). Bố của nhà gái hét lên đòi dừng lại: ”Không được, không bói nữa, tôi quyết định con gái tôi không cùng gả với cái linh bài, mọi người sẽ cho rằng đây là truyện tiếu lâm mất.” Mọi người đều sững người ra.

Thật may, con gái của ông nói: ”Vẫn còn hai hào nữa, chưa chắc đã là hào thánh, sao không thử xem!” Bố cô bĩu môi, đổ bát ra, kết quả là hào thứ 11 là hào thánh, hào thứ 12 mọi người nhìn rõ ràng là hai hào úp lên nhau phủ quyết, cuối cùng một cái lại bật ra, lật ra, vẫn là hào thánh. Bốc Bôi Đồng Tử và Phiên Bôi Đồng Tử đã hoàn thành nhiệm vụ, cúi đầu chào rồi đi! Bố cô gái rất không tin, lại đổ bát. …. Hào thứ 13 là hai hào úp phủ quyết. Sau đó thì đều hỗn loạn cả lên… Bố cô gái cúi đầu chán nản.

🌟

Điều khiến người ta kinh ngạc nhất là kể từ sau lần bói chén, Phùng Phức đã ra khỏi người Cao Nhân, bệnh của Cao Nhân không thuốc mà khỏi, hoàn toàn như người bình thường, tất cả mọi thứ thật sự đã tốt trở lại. Hiện tượng này chính là hiện tượng bị ma nhập, bây giờ, ma đã ra khỏi thân, hiện tượng bị ma nhập tự nhiên tiêu biến.

Tôi phát hiện ra, có một số hồn ma, dựa vào nhân duyên nhân quả và vui thích sống nhờ trên thân thể người khác, mượn năng lượng của người đó, không chỉ lợi dụng năng lượng của cơ thể người đó mà còn có thể gây ảnh hưởng đến nhục thể, tư tưởng, tình cảm, động tác, ngôn ngữ hành vi của người đó.

Ví dụ Phùng Phức sống nhờ trên người Cao Nhân, khiến anh ta: 1. Ăn nói lung tung. 2. Tinh thần thất thường. Cá nhân tôi phát hiện thấy, ma và thần thật ra không khác nhau nhiều lắm. Ma và thần đều là linh khí, sự khác biệt là khí chất khác nhau, năng lực khác nhau, năng lực lớn thì là thần, năng lực nhỏ thì là ma.

Có một số con ma cũng biết tu hành, tu chính linh khí của mình, gia tăng năng lực cho mình, tu hành rồi thì sẽ biến thành ma tiên, không chỉ có thể hiển hiện, dần dần có thể biến thành thần mà con người bình thường vẫn quỳ lễ.

Tôi còn phát hiện thấy: Trong tu hành Mật giáo, có một điều chính yếu là thông trung mạch và thông ba mạch bảy luân xa, cuối cùng là kinh mạch toàn thân mở ra. Vì sao phải như vậy? Bởi vì kinh mạch toàn thân mở ra thì mới có thể ấn chứng tính Không (Phật tính).

Nếu kinh mạch bị tắc nghẽn, kinh mạch tắc dương, thì ma và linh bên ngoài có thể xâm chiếm, bám vào những nơi bị tắc nghẽn, khiến trăm thứ bệnh trên thân thể phát tác! Cho nên, trong Mật giáo thì kinh mạch đều thông là vô cùng quan trọng. Khi kinh mạch đều thông thì linh lực do có thể tràn đầy toàn thân nên đạt đến cảnh giới Phật và ta hợp nhất.

Đúng thời hạn, Cao Nhân cử hành hôn lễ. Trong một lần anh ta cưới hai người vợ, một người là người dương, một người là người âm, gây xôn xao lớn trong giới truyền thông. Những bài đưa tin chỉ ra rằng: “Chú rể Cao Nhân làm theo chỉ thị của một người thông linh nên mới một lần cưới hai vợ.” Trong những bài báo còn nói: “Không biết đêm nay động phòng hoa chúc, chú rể sẽ làm thế nào đây?”

Hôn lễ này tổ chức rất lớn, rất nhiều khách khứa, cũng có rất nhiều người lạ vì ngưỡng mộ mà đến xem cảnh tượng náo nhiệt. Tôi phát hiện thấy những hồn ma bạn bè của cô dâu cõi âm Phùng Phức cũng khá đông, bạn mở to mắt ra xem thì sẽ thấy giống như cái chợ lẫn lộn cả người và ma. Khi tất cả kết thúc thì tôi cũng mệt rồi, Trần Sâm lái xe đưa tôi về nhà.

Khi xe đang chạy, có một người ngồi bên trái tôi, không ngờ là Phùng Phúc, tôi giật nảy mình: ”Đêm tân hôn, cô ở đây làm gì?” ”Những cảnh tình ý, chi bằng chạy trốn.” ”Chuyện ấy…” ”Người ta là thực thể.” ”Cô có ghen tị không?” ”Ghen tị thì không, tôi đã trải qua sống chết rồi, biết biển khổ là một giấc mộng, sẽ không bám chấp vào những thứ này!” ”Nhưng chẳng phải là cô vẫn cứ cưỡng ép muốn hôn nhân cõi âm đó sao?” - Tôi cười cô ấy. Phùng Phức nói: ”Đúng là một vọng tưởng điên đảo, cũng vẫn là trống rỗng, bây giờ thì tôi tỉnh ngộ rồi!” ”Có thể tỉnh ngộ là tốt nhất!” - Tôi nói: “Bây giờ cô đi đâu?” ”Đi theo ngài!” ”Tôi…” Phùng Phức cười, cô ấy cười trông rất xinh đẹp. Cô ấy nói: ”Đừng lo, không phải là tôi muốn kết hôn với ngài đâu!”

Phùng Phức muốn quy y. Cô ấy nói: Cực Lạc thế giới thanh tịnh thổ. Không có ác đạo và khổ đau. Mong người ngu si giống như tôi. Cùng sinh cõi Phật Vô Lượng Thọ.

06. Chính tà giao chiến

Tôi đang đi dạo trong một công viên, khi ấy đã là gần nửa đêm, công viên rất vắng người, nhưng vẫn có một người đang chạy bộ, ngoài người này ra thì chẳng thấy còn ai khác.

Không lâu sau, lại xuất hiện một người nữa, người này mặc đồ đen toàn thân, dáng người cao gầy. Tôi quan sát người đó từ xa, thấy xung quanh người này có nhiều đốm linh quang. Cảnh tượng đó là một người cao gầy mặc đồ đen, gió khẽ thổi hiu hiu, bộ quần áo đen khẽ bay bay, toàn thân và linh quang xung quanh như đom đóm lập lòe. Người này xuất hiện một cách đặc biệt như vậy thì đó tuyệt đối không phải là một phàm phu bình thường.

Trước tiên, người này nhìn chăm chú vào cậu thiếu niên đang chạy bộ, nhìn một lúc thì cảm thấy không có gì, lại quay đầu qua nhìn tôi. Tôi vẫn chầm chậm dạo bước, tôi nghĩ, cái người mặc đồ đen này là ai? Bởi vì đối phương có thể khởi động năng lượng linh quang của bản thân, cái công lực tỏa ánh sáng lấp lánh ra xung quanh đó, nếu không có công phu chuyên chú và dung nhập thì không thể làm được. Trong lúc tôi đang suy nghĩ thì người này đã đến sau lưng tôi mà không hề phát ra một tiếng động nào.

Người mặc đồ đen nói với tôi: ”Ông trông giống một người!” ”Ai?” - Tôi hỏi ngược lại hắn. ”Lư Thắng Ngạn.” ”Ồ!” - Tôi không nói là phải, cũng không nói không phải. Lí do tôi không trả lời là bởi vì tôi chưa rõ thân phận đối phương là ai, đặc biệt đối phương là một người có hiện tượng tu linh mang phẩm chất riêng, nên tôi cần trả lời thận trọng một chút.

Người mặc đồ đen nói: ”Ông không phải là Lư Thắng Ngạn, ông chỉ giống Lư Thắng Ngạn thôi, bởi vì ông thiếu sức hấp dẫn của Lư Thắng Ngạn, Lư Thắng Ngạn béo hơn ông một chút!” Tôi nói: ”Đúng vậy, cũng từng có người nhận nhầm tôi là Lư Thắng Ngạn.” ”Ha! Trên đời này có rất nhiều người trông giống nhau, ông có thể giả lấy thân phận của Lư Thắng Ngạn được đó!” Tôi tò mò hỏi hắn: ”Sao anh biết ông ta?” Hắn đáp: ”Trong giới tôn giáo không ai là không biết ông ta, mà khả năng không chỉ có giới tôn giáo, tiếng tăm ông ta rất lớn, trên truyền hình, trên báo chí, trong sách, đều có thể thấy ông ta. Tôi và ông ta có một chút hiềm khích!” ”Hiềm khích?” - Tôi nghe xong, trong lòng rất kinh ngạc. ”Ông ấy đã thu nhận rất nhiều đệ tử của tôi, đồng thời cũng hủy hoại rất nhiều pháp thuật của tôi. Tôi phải tìm ông ta để đòi lại sự công bằng cho tôi.”

Trong đầu tôi cứ nghĩ mãi người này là ai? Nhưng nghĩ không ra, tôi đâu có thu nhận đệ tử của hắn? Đâu có làm hỏng pháp thuật của hắn?

Tuy nhiên, tôi ngẫm nghĩ lại… Tôi thu nhận đệ tử bất kể hoàn cảnh xuất thân của họ, bất kì ai chỉ cần muốn quy y tôi thì tôi đều cho quy y, tôi không từ chối một chúng sinh nào. Có một số đệ tử không đơn thuần, từ lâu họ đã dạo chơi qua rất nhiều nhóm tôn giáo, từng học thiền hiện đại, từng học khí công nguyên cực, cũng có người học Pháp luân công, Trung công, Hương công, môn Thái cực, Nhân điện, Thiên đế giáo, các môn phái lớn của Mật tông, Nhất quán đạo, Cơ đốc, Thiên chúa, v.v…

Tóm lại, có rất nhiều các vị thầy khí công đến quy y tôi, Hoạt Phật của các môn phái lớn của Mật tông cũng đến quy y tôi, cũng có những vị xuất gia tu hành mấy chục năm của Phật giáo đến quy y tôi. Rất nhiều người học tập thiền định, khí công, Mật tông, linh học, đã từng bái rất nhiều minh sư, từng tu rất nhiều môn cũng đến quy y tôi. Làm sao tôi phân biệt được ai là đệ tử của ai?

Hơn nữa, hành đạo trong thiên hạ, giúp người ta hỏi chuyện và chữa trị tâm linh, thanh trừ tạp linh tạp khí của đối phương, giúp người giải trừ những vấn đề khó khăn, tiêu tai giải ách, e rằng cũng vô ý đắc tội với người ta, nên cũng có khả năng phá hoại pháp thuật của người ta.

Tôi không nói gì. Hắn nói: ”Nếu tôi thật sự đụng độ Lư Thắng Ngạn, tôi nhất định sẽ khiến ông ta chết rất thê thảm!” Hắn vừa nói còn vừa nghiến răng. Tôi thấy sờ sợ trong lòng. Tôi hỏi: ”Anh là ai?” Người mặc đồ đen đáp: ”Dương Thông ở pháp môn X.”

Hắn xưng danh hiệu, nhưng tôi không nhận ra, thật sự là không nhận ra, bởi vì trong giới tôn giáo có tới hàng trăm môn phái, ai cũng có thể tự sáng lập giáo phái, những giáo phái mới xuất hiện thì tôi chẳng biết ai cả. Tôi chỉ cảm thấy kinh ngạc, bởi vì người tu hành mà cũng pha tạp sự sân hận lớn đến vậy sao? Dương Thông ở pháp môn X này rảnh rỗi quá rồi, nửa đêm ở trong công viên mà lại còn đem bí mật muốn tu pháp đánh đổ Lư Thắng Ngạn ra mà kể với tôi. Hắn nói: ”Tôi có bát tự và địa chỉ của Lư Thắng Ngạn!” Tôi nói: ”Anh có vật tượng trưng cho tinh thần không?” (Ý nói lông tóc, móng tay.) Hắn nói: ”Lư Thắng Ngạn nếu không phải là đồ ngu xuẩn thì cũng là đồ kiêu ngạo. Thứ nhất, ông ta công khai hết bát tự của mình. Thứ hai, ông ta chia lông tóc tặng cho các đệ tử làm kỉ niệm. Đệ tử của ông ta đều coi đó là xá lợi tóc vô cùng trân quý. Tôi đây cũng thu thập được một ít, tôi sẽ tu pháp để đánh đổ ông ta.”

Đương nhiên tôi chẳng muốn hắn tu pháp hại tôi. Tôi thận trọng hỏi hắn nguyên do: ”Đệ tử của anh vì sao lại chạy tới chỗ của Lư Thắng Ngạn của Chân Phật Tông chứ?” Dương Thông trả lời: ”Tôi có một đại đệ tử, đã theo tôi tu trì rất lâu, có một lần anh ta tiến hành bế quan tu luyện, thời gian cũng tương đối dài, trước khi xuất quan không cẩn thận đã tẩu hỏa nhập ma, có hơi bị tâm thần thất thường. Anh ta được Lư Thắng Ngạn chữa khỏi rồi, sau khi khỏi, anh ta cho rằng pháp lực của Lư Thắng Ngạn cao hơn tôi, bèn đem theo một đám đệ tử đi quy y ông ta.” Tôi nghĩ một lúc, mang máng nhớ là hình như có chuyện này.

Dương Thông lại nói: ”Pháp môn X coi trọng việc tu luyện nhìn thấu bản chất và chữa trị tâm linh, rất nhiều đồ đệ của tôi đều có thể khai mở năng lực trên phương diện này, nhưng không phải là một trăm phần trăm các đệ tử học tập đều có thể thành tựu, những người có căn cơ hơi kém tu luyện rất lâu không thể thành tựu thì đều chạy tới Chân Phật Tông hết.” ”Còn nữa.” - Dương Thông tiếp tục nói: “Tôi tu thiền kiêm khí công, người được tôi chữa trị tâm linh rất nhiều người đã khỏi. Nhưng cũng có người nghiệp chướng nặng, có một người bị giãn phế quản, một người bị gan xơ cứng, một người bị chảy máu ruột, một người bị bệnh tiểu đường, một người bị viêm khớp mãn tính, một người bị thống phong, đều chạy tới chỗ của Lư Thắng Ngạn hết.”

Tôi hỏi: ”Thế bọn họ đã khỏi chưa?” Hắn đáp: ”Họ đã khỏi rồi, cũng đã quy y Lư Thắng Ngạn rồi. Nhưng tôi tức không chịu nổi!” Tôi nghĩ thầm, năng lực thua người khác, nên tự mình nỗ lực tu luyện hơn nữa mới phải, sao lại tức không chịu nổi chứ. Tôi khuyên Dương Thông: ”Thật ra Lư Thắng Ngạn đâu có đắc tội với anh!” ”Sao lại không, ông ta thu nhận đệ tử của tôi!” ”Thật ra ông ta giúp đỡ anh đấy chứ!” ”Đâu có, ông ta phao tin đồn về pháp môn X, rằng pháp lực của ông ta cao hơn tôi.” ”Đâu phải là ông ta nói!” ”Mặc dù không phải là ông ta nói, nhưng cũng chẳng khác nào ông ta nói, Lư Thắng Ngạn thật sự đã cướp mất rất nhiều đệ tử của tôi rồi.”

Tôi nói: ”Xã hội ngày nay tôn trọng ý chí tự do của cá nhân, tín ngưỡng cũng là tự do, đệ tử của pháp môn X chạy qua Chân Phật Tông, chấp nhận Chân Phật Tông, có lòng tin đối với hiệu quả Mật pháp của Chân Phật Tông. Tuy nhiên, cũng có ai dám đảm bảo những đệ tử của pháp môn X này ở lại Chân Phật Tông sẽ ở lại Chân Phật Tông mãi mãi chứ? Chắc chắn họ sẽ không chạy tới chỗ khác sao?” Tôi nói tiếp: ”Ý tôi muốn nói rằng, con người hiện đại học tập tu luyện Mật giáo, đều có xu hướng chạy lung tung, tức là chạy khắp các đạo tràng, dừng lại một chút ở tông phái khác, kết một chút duyên, rồi sau đó lại chạy tiếp. Nhận thức được điều này rồi, đệ tử như nước chảy, đâu cần phải nổi giận chứ.”

Dương Thông vẫn rất tức giận: ”Thế nhưng tôi muốn lật đổ Lư Thắng Ngạn là điều chắc chắn. Ai bảo ông ta không tôn trọng Dương Thông của pháp môn X chứ!” Tôi kêu oan trong lòng, bởi vì tôi thật sự không nhận ra Dương Thông. Thế nhưng cũng không cần phải kêu oan, trong cuộc đời này của tôi cũng không ít lần phát sinh sự việc kiểu này. Căn bản là tôi không quen biết đối phương, nhưng đối phương lại cứ bán mạng mà chửi bới phỉ báng và công kích tôi, không chỉ như vậy, họ không từ bất kì thủ đoạn tồi tệ nào, ngay cả những trò bỉ ổi vô liêm sỉ nhất họ cũng đều làm, thật sự là đáng sợ và yểu thọ.

Chỉ vì tôi là: Quá nổi danh. Cây lớn thu hút gió lớn. Cái đinh nhô lên cao. Nên người người kêu đánh.

🌟

Tôi đi dạo trong công viên, gặp phải Dương Thông của pháp môn X, sau sự việc ấy, tôi cũng không để trong lòng, tôi gần như quên luôn chuyện người ta muốn lập âm mưu với tôi. Mãi cho đến khi tôi có một giấc mơ kì quái. Trong mơ, tôi giống như là đi vào một nơi hết sức ẩn mật ở phía bắc địa cầu, nơi này thuộc về một không gian khác. Có một vị Diễm Hỏa Lôi Thần sống ở đó. Vị Diễm Hỏa Lôi Thần đó bị giam cầm trong không gian này.

Diễm Hỏa Lôi Thần từng tham gia vào trận chiến cuối cùng ở trên trời, đã giết chết rất nhiều vị thần, thiêu họ cháy đen, rồi sau đó ăn họ sạch sẽ. Diễm Hỏa Lôi Thần tướng mạo vô cùng đáng sợ, miệng rộng, răng nhọn, tóc đỏ, mắt trợn trừng, toàn thân bốc lửa, ngón tay như tia chớp.

Tôi mơ thấy Diễm Hỏa Lôi Thần. Vị Lôi Thần này cực kì phẫn nộ, ông ta muốn ăn thịt tôi. Diễm Hỏa Lôi Thần phóng ra một tia chớp tóe lửa, mười đầu ngón tay là mười tiếng sét, những chiếc răng sắc giống như những thanh kiếm bay phóng thẳng vào tôi. Miệng há ra giống như thiên la địa võng chụp xuống!

Tôi thấy vị hung thần này căn bản là không thể nói lí, tôi chỉ là ở trong giấc mơ rơi nhầm vào không gian của ông ta thôi mà ông ta đã muốn đặt tôi vào chỗ chết rồi, thật là tàn nhẫn quá! Diễm Hỏa Lôi Thần muốn ăn thịt tôi, tôi phải làm sao đây? Tôi chỉ còn cách lấy hung bạo để chặn hung bạo thôi.

Tôi niệm chú phản hồi của Độ Mẫu.

Nghe nói Diễm Hỏa Lôi Thần trời không sợ, đất không sợ, bất luận là Phật giác ngộ, Bồ Tát từ bi, La Hán tự giác ngộ, thần Kim cương Hộ pháp, ông ta đều không sợ, ông ta chỉ sợ mỗi chú phản hồi của Sư Diện Không Hành Mẫu thôi.

Tôi vừa niệm chú này thì mười tiếng sét đều nổ ngay cạnh ông ta, hàng nghìn lưỡi gươm sắc đều bay ngược lại, bắn về phía ông ta, chính ông ta đã ngã vào trong thiên la địa võng. Ngọn lửa sáng rực đã thiêu Diễm Hỏa Lôi Thần thành than đen. Một tiếng nổ dữ dội! Bắn tung ra thành một đống tro tàn!

Mộng cảnh này, đối với tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) mà nói thì không hề có ý nghĩa thắng lợi, ngược lại lại là một vết nhơ trong sự thanh tịnh, là một chút khổ não trong trạng thái không có phiền não. Đối với một người giác ngộ mà nói, hữu tình thành tựu tất cả thiện nghiệp là hình thức sinh mệnh đã đạt đến thành tựu viên mãn nhất. Là từ bi vô hạn! Là từ bi rộng lớn của trí huệ viên mãn!

Thế mà nay, tôi lại có một giấc mơ kì quái, trong mơ không ngờ lại giết Diễm Hỏa Lôi Thần, điều này có hàm ý gì đây? Trong mơ tôi đã phạm vào giới sát, phạm vào giới sát tức là đã phạm vào luật trời, điều này là vô cùng nghiêm trọng.

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng: Thế nhân nằm mộng là giả. Cho dù là trong mơ giết người thì đương nhiên không phải là thật, cũng không có ai thật sự bị giết cả. Nhưng tôi lại mơ thấy rơi vào một không gian khác. Gặp phải Diễm Hỏa Lôi Thần. Diễm Hỏa Lôi Thần tấn công tôi, bị tôi dùng chú phản hồi chặn ngược lại, kết quả là Lôi Thần đã chết rồi. Đây khả năng không phải là mơ! Mà là Diễm Hỏa Lôi Thần bị giam trong một không gian khác đã thật sự chết rồi! Tôi phạm giới sát rồi! Tôi phạm vào luật trời rồi!

Thì ra là như thế này, người giống như tôi đây có thể tự chủ giấc mơ của chính mình. Cố nhiên tôi có thể tùy ý ngao du thập pháp giới, bất kì một không gian nào tôi cũng đều có thể đi, nhưng sẽ không vô duyên vô cớ mà rơi vào không gian của Diễm Hỏa Lôi Thần. Không gian của Diễm Hỏa Lôi Thần tương đương với thiên lao. Thiên đế cũng không hạ lệnh cho tôi đi trừng phạt Diễm Hỏa Lôi Thần, hay Diễm Hỏa Lôi Thần phải chết dưới tay tôi! Sau đó, tôi điều tra ra, thì ra là do Thái cực đồ quấy phá. Thái cực đồ có một âm một dương, có người dùng sức mạnh âm để bọc lấy tôi, khiến tôi trong mơ một khi trở nên mơ hồ thì không thể tự chủ được nữa. Nếu có thể tự chủ thì tôi lập tức có thể tỉnh khỏi giấc mơ.

Thái cực đồ này là của ai? Thì ra là Dương Thông của pháp môn X tự cho rằng pháp bảo của mình là lợi hại nhất. Hắn ta dùng Thái cực đồ làm pháp với tôi, khiến tôi ở trong mơ phạm vào nghiệp sát, tự nhiên sẽ bị trời trách phạt, chiêu này thật sự là quá lợi hại, tôi tuyệt đối không thể ngờ tới.

Cái chết của Diễm Hỏa Lôi Thần giống như người bị phán tội tù chung thân, bị nhốt trong nhà lao, đột nhiên có một tên sát thủ đi vào trong nhà lao giết chết tù nhân trong nhà lao này, xin hỏi, tên sát thủ này có tội hay không? Còn nữa, đấu pháp thông thường là sai khiến quỷ thần. Đối phương sai quỷ thần đi tìm bạn để gây phiền phức. Hộ pháp của bạn sẽ bảo vệ và hàng phục đối phương.

Trong Mật giáo mà nói thì: đó là sự tranh cường đấu thắng giữa Hộ pháp với nhau, Hộ pháp của ai yếu thì người đó sẽ lụi bại. Hôm nay, Dương Thông của pháp môn X không hề sử dụng quỷ thần như vậy, mà là dùng pháp bảo Thái cực đồ để chỉ dẫn cho đối phương ở trong mơ đi tạo nghiệp, trở thành kẻ phạm vào luật trời, từ đó sẽ bị trời phạt. Đây chính là kế “mượn dao giết người”.

Thử nghĩ mà xem, cho dù là Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ Phật giáo, Tam Thanh tổ sư của Đạo giáo là Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thái Thượng Lão Quân, Thông Thiên Giáo Chủ, cũng không thể vô duyên vô cớ mà giết một vị Diễm Hỏa Lôi Thần. Có lẽ có người sẽ nói, Diễm Hỏa Lôi Thần này là ma quỷ hung thần, hắn ta động thủ trước, Lư Thắng Ngạn chỉ là tự vệ, tự vệ thì không coi là tội. Nhưng Lư Thắng Ngạn sao có thể tiến vào không gian của Diễm Hỏa Lôi Thần chứ? Lạ là lạ ở Thái cực đồ!

🌟

Tôi vội nghĩ cách bảo vệ chính mình. Phương pháp của Mật giáo là trang nghiêm bản thân, trụ trong tấm “lụa trời”. Phương pháp này dùng văn tự đơn giản giải thích thì như thế này: tôi có thể dùng Man thiên hoa cái bố trí ở phía trên, ở bên trên nữa lại đặt một cuốn kinh Kim Cang, còn dưới chân thì đặt chày kim cương chữ thập, tương đương với chân dẫm lên nền móng kim cương. Đầu tôi đội mũ Ngũ Phương Phật, mặc áo pháp có chủng tử tự của Ngũ Phật, tay phải cầm chày kim cương, tay trái cầm chuông kim cương, miệng tụng bách tự minh chú của Kim Cang Tát Đỏa, ý niệm trụ trong tam ma địa của Kim Cang Tát Đỏa.

Tôi triệu thỉnh tám vị đại Kim Cang bảo hộ: Hàng Tam Thế Minh Vương Kim Cang. Đại Tiếu Minh Vương Kim Cang. Đại Luân Minh Vương Kim Cang. Mã Đầu Minh Vương Kim Cang. Vô Năng Thắng Minh Vương Kim Cang. Bất Động Minh Vương Kim Cang. Bộ Trịch Minh Vương Kim Cang. Đại Uy Đức Minh Vương Kim Cang. Tôi luôn luôn bảo vệ như vậy, thiên binh thiên tướng thiên lôi cũng không thể làm gì được tôi!

Tôi dùng “thần túc”, đất nhờ nước, nước nhờ gió, gió nhờ không khí, khi gió lớn nổi lên thì nước nhiễu đất động. Tôi lại trụ ở nơi sâu nhất của đất là hỏa địa. Khi lửa nổi lên, tôi lại trụ trong cảnh giới thiên hiện thần diệu.

Cảnh giới mà tôi đi đến thì thiên binh thiên tướng thiên lôi cũng không thể đi lại được. Tôi ở trong Tịnh Trụ thế giới, ở trong Pháp Đồng cảnh giới, trong Xuất Thế cảnh giới, ở trong Thanh Tịnh viên, trong Kim Cương sát, trong Tịch Diệt thiên, trong Tối Viễn thiên, trong Vô Không thiên…

Cuối cùng, tôi đi gặp Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật hỏi: ”Vì sao mà đến?” ”Muốn thoát khỏi luật trời!” ”Luật trời nào?” ”Giết Diễm Hỏa Lôi Thần!” ”Diễm Hỏa Lôi Thần sao rồi?” ”Chết rồi!” - Tôi nói. Phật Thích Ca Mâu Ni nói: ”Sinh tử tuần hoàn sao tránh được, chưa dứt tâm này chỉ uổng công, giờ đây đừng mơ giấc luân hồi, chỉ tới nhân gian lần này thôi.” Phật nói tiếp: ”Tất cả những việc này đều là nhân duyên, căn duyên ở đâu thì đi tới đó tìm căn duyên, việc có liên quan đến cái chết thì sao không đi hỏi Thần Chết chứ?” Một lời nói đánh thức người trong mộng, vì sao tôi lại cứ nghĩ đến việc bảo vệ bản thân, sao không đi hỏi Thần Chết chứ:

 1. Nguyên nhân cái chết của Diễm Hỏa Lôi Thần là gì?
 2. Nghiệp sát trong mơ của Lư Thắng Ngạn, nhân duyên của cái chết này là gì?

Tôi niệm chú: ”Tam giới nhị thập ngũ hữu, các hữu sinh trụ dị diệt, kì trung chủ tể chi tinh, vô thường tử vong chi thần, kì thỉnh linh cảm hiện thân.” Tôi niệm 3 biến.

Thần Chết không giống như người bình thường miêu tả là bộ dạng mặc áo đen đội mũ đen, tay cầm lưỡi liềm, cũng không phải là Diêm La Vương, càng không phải là Hắc Vô Thường, Bạch Vô Thường cầm cái bảng hiệu câu hồn.

Vị Thần Chết mà tôi biết là một vị đại thần của vũ trụ thâm mật, tuyệt đối không phải như người bình thường gọi là Tử Ma, Ác Quỷ, Tà Thần. Trái lại, thần lực của vị Thần Chết này không người nào có thể chống cự được. Thử nghĩ mà xem, già trẻ xưa nay, ai có thể thoát khỏi thần lực của Thần Chết, cho dù là người thần thông cái thế thì cũng khó mà tránh được cái chết, không có một người nào, một sinh vật nào là ngoại lệ.

Ngay cả Phật Thích Ca Mâu Ni cũng phải cảm thán: sinh mạng như ngọn nến trong gió, vô thường đến rất nhanh, có sinh ắt có tử.

Tôi cũng tự biết: ”Tự biết hôm nay rời thai mẹ Cuối ngày đã biết Thần Chết đến Đến đi vốn dĩ vô sở đắc Ma Ha Song Liên đã mở ra.”

Thần Chết không phải là một thần nhỏ, không phải là tà thần, không phải là ma, Thần Chết này không thể coi thường, là một vị chủ tể thâm mật chân chính giữa trời đất, là người khởi nguồn và kết thúc của sinh mạng.

Thần Chết hiện thân trước mặt tôi, tôi thật lòng thật sự nói để mọi người biết rằng, ngài căn bản là vô hình vô tướng, chỉ là quang khí trời đất dày đặc, cái trạng thái ấy không có cách nào hình dung được.

Khi Thần Chết xuất hiện, trong hư không dường như có một bài thơ: “Người thương đều đã chết, đau thương không nỡ nhìn, thức vừa rời thân thể, xác đã vào áo quan, bếp lửa đêm vắng lặng, gió thu lạnh bức rèm, khuyên người khi còn sống, quán lúc chết trước tiên.”

Đây rõ ràng là lời nhắc nhở tôi, cũng là nhắc nhở người đời đó! Thần Chết nói: ”Liên Sinh triệu thỉnh tôi, có điều gì sai khiến?” ”Muốn hỏi về cái chết của Diễm Hỏa Lôi Thần.” Thần Chết đáp: ”Cái chết của Diễm Hỏa Lôi Thần là tự sát, tự mình giết mình!” Tôi nghe xong mà ngơ ngác, có phải là mình đã nghe lầm không. Thần Chết nói: ”Không phải ngài giết ông ta!” ”Rõ ràng là tôi mà!” - Tôi nói. ”Ngài chỉ niệm chú thôi. Cái chết của Diễm Hỏa Lôi Thần là pháp lực của chính mình phản hồi lại mà giết chính mình!” - Thần Chết nói. ”Tôi không hề phạm vào luật trời sao?” - Tôi bỗng nhiên tỉnh ngộ. ”Căn bản là không hề.” ”Là tôi tự hù dọa mình rồi!” ”Người thiên hạ đều tự mình hù dọa mình, cũng đều là tự làm tự chịu thôi!” ”Phật Thích Ca đã biết từ lâu rồi sao?” - Tôi hỏi. ”Đã biết.”

Tôi thừa cơ hỏi về thời điểm chết của bản thân. Hầy! Hầy! Hầy! Tôi cũng muốn biết trước để mà chuẩn bị từ sớm.

Thần Chết nói: “Cần phải tra danh sách.” Thần Chết tra một lúc rồi nói: ”Thời điểm chết của ngài chưa quyết định.” Tôi sững người ra: ”Chưa xác định thời điểm sao? Không phải là từ khi chưa sinh ra thì cái chết đã định rồi sao?” ”Đúng vậy. Phàm phu bình thường khi còn chưa sinh ra thì ngày chết đã định rồi, đó chính là mọi thứ đều có trời đất an bài. Chỉ duy có một loại người là ngoại lệ.” ”Người nào?” ”Người đại tự tại.” ”Loại người này sẽ chết ra sao?” ”Cao hứng khi nào muốn chết thì khi ấy sẽ chết. Cái chết kiểu này cũng không phải là cái chết thật, mà là siêu sinh.” ”Tôi hiểu rồi.” - Tôi nói. Tôi chắp tay cung tiễn Thần Chết.

🌟

Bản văn này mặc dù có tiêu đề là “Chính tà giao chiến”, nhưng nội dung bên trong thì lại không có ý vị chiến tranh, không có cảnh tượng đấu pháp. Nhiều nhất cũng chỉ có niệm chú phản hồi mà thôi!

Dương Thông của pháp môn X vốn là một người tu hành, có thể coi là một nho sĩ thông thái có khả năng tiêu diệt nghìn quân, ấy thế mà vẫn vì cái danh lợi phù phiếm, cho dù là tiến một bước, hay lùi một bước, hắn ta không thể không biết rõ.

Nhưng một người kiêu ngạo thì có khác gì tà! Tôi chỉ vừa mới cúi nhìn thì tim gan đều lạnh hết cả! Con người như vậy khi nào mới tu được đến đại tự tại chứ!

07. Thái Bạch Kim Tinh

Cuộc đời tôi gặp không ít chuyện linh dị, trong số đó có việc rất thực tế, lan truyền rộng rãi ai ai cũng biết, đó là áo lót của tôi, là áo mặc bên trong tôi từng mặc qua, không phải là mặc một ngày, hai ngày, mà là đồ mặc một năm, hai năm, có hiệu nghiệm rất thực tế.

Đệ tử của tôi, vì buổi gặp mặt với Tổng thống mà xin áo lót của tôi để mặc. Tức là anh ấy mặc đồ cũ của tôi ở bên trong, bên ngoài mặc áo sơ mi trắng, quần tây. Sau khi Tổng thống gặp mặt anh thì có ấn tượng rất tốt đẹp. Không lâu sau. Đệ tử của tôi được tổng thống phong chức làm bộ trưởng của đất nước đó.

Đây chỉ là một trong số các ví dụ, vẫn còn có rất nhiều ví dụ khác. Ví dụ, có một người là cô Lâm Chân. Cô ấy luôn muốn được gặp Thủ tướng, nhưng lần nào cũng bị lỡ cơ hội. Cô Lâm Chân xin áo lót của tôi để mặc, đi tham dự yến tiệc, không ngờ Thủ tướng lại chủ động chào hỏi cô ấy, có ấn tượng đặc biệt sâu sắc đối với cô ấy.

Có thể nói thế này, Thủ tướng trước kia đối với cô Lâm Chân rất bình thường, bây giờ thì rất nghiêm túc chú ý đến cô ấy. Cũng không lâu sau. Cô Lâm Chân trở thành bí thư trọng yếu của Thủ tướng. Chức vụ này chính là chức vụ mà cô Lâm Chân mơ ước đã lâu rồi.

Những ví dụ như thế này rất nhiều, được lan truyền ra ngoài, hễ ai mặc áo lót của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn mà cầu chức vụ thì nhất định sẽ được tuyển nhận, thế nhưng, lại có vấn đề rồi, áo lót mà tôi thường xuyên mặc chỉ có khoảng chục cái. Rất nhiều đệ tử tặng cho tôi đồ lót, yêu cầu tôi mau mau thay đi. Có một đệ tử làm nghề bán hàng bách hóa, tặng tôi một đống áo lót và chỉ có một yêu cầu là đổi lấy một cái áo lót cũ của tôi.

Áo lót cũ của tôi không chỉ có hiệu nghiệm đối với cầu chức vụ, khởi nguồn của nó là từ Thái Bạch Kim Tinh, có thể nói như vậy là bắt đầu từ việc Thái Bạch Kim Tinh đề bạt áo lót của tôi, nhờ có sự đề bạt của Thái Bạch Kim Tinh mà tôi liên tục gặp phiền phức. Áo lót của tôi thường xuyên mặc không hết, không chỉ là mặc không hết mà còn có thể mở tiệm bán áo lót nữa.

🌟

Nguồn gốc của việc này là như sau:

Có một người là cô Thẩm Thiến, từ nhỏ đã mắc chứng bệnh suy thoái mô cơ, cô ấy luôn không có sức lực, phải ngồi trên xe lăn.

Năm 12 tuổi, một đêm, cô có một giấc mơ, mộng cảnh rất thực:

Cô ấy mơ thấy mình đi đến một cõi trời rất trang nghiêm, mặt trời và mặt trăng ở đây rất thanh tịnh và sáng rõ, có cung điện chạm trổ bằng vàng ngọc, có đầy đủ mọi báu vật, những báu vật ấy được làm thủ công đẹp tuyệt vời, trên đời hiếm thấy.

Cô ấy nhìn thấy trên đầu mình đội mũ miện, trên người đeo chuỗi ngọc, mặc thiên y, toàn thân sáng trong tinh khiết. Hễ cô nghĩ đến báu vật gì thì báu vật ấy tự nhiên bay đến và đeo trên người cô.

Ở trên cõi trời này, bỗng dưng cô ấy nghĩ đến những món ăn ngon ở nhân gian, kết quả là nghĩ đến cái gì liền xuất hiện cái đó, sơn hào hải vị đều bày ra trước mắt, cô thỏa thích tận hưởng, ăn uống tự nhiên đến no nê.

Lúc này, cô ấy lại nhìn thấy chính mình ở nhân gian, thân thể mình bị teo cơ, chịu đủ mọi đau đớn, khổ đau vô hạn, đi lại rồi những lúc nóng lạnh rất bất tiện, đủ mọi phiền não thân tâm, khổ não không khi nào dừng dứt, nội tâm đau đớn.

Đột nhiên có một cụ già đi đến. Trên người cụ già này có ánh lửa không nhiễm bẩn cháy hừng hực, có nhật nguyệt, đầy đủ mọi diệu tướng trang nghiêm.

Cô cúi đầu chào cụ già, hỏi cụ già là ai. Cụ già đáp: ”Thái Bạch Kim Tinh. Đặc biệt tới để cứu cô!” Hỏi: ”Thân tâm khổ não, làm sao cứu được?” Thái Bạch Kim Tinh đáp: ”Duy nhất một người!” ”Người nào?” Thái Bạch Kim Tinh đáp: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!” Cô ấy lại hỏi Thái Bạch Kim Tinh: ”Nhân gian không có cao nhân nào khác ư?” Thái Bạch Kim Tinh đáp: ”Hiếm lắm. Nhưng chính xác là phải cầu ngài ấy.” ”Có thể gặp được người này không?” ”Gặp được cũng tương đối khó!” ”Gặp rồi cầu xin cái gì?” ”Chỉ xin một chiếc áo lót để mặc!” - Thái Bạch Kim Tinh trả lời. ”Áo lót ư?” ”Đúng vậy, áo lót.” - Thái Bạch Kim Tinh trả lời chắc nịch.

Mơ đến đây thì tỉnh lại. Thẩm Thiến mơ thấy giấc mơ như vậy, mơ thấy chính mình đến cõi trời, một cụ già tự xưng là Thái Bạch Kim Tinh muốn cô ấy đi tìm Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, xin áo lót của tôi để mặc thì mới khỏi được. Giấc mơ kiểu như thế này ngay đến chính bản thân cô cũng chưa chắc đã tin, huống chi người nhà của Thẩm Thiến nghe xong cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, cũng cảm thấy rất nực cười, giấc mơ như thế thì ai buồn chú ý đến chứ, chỉ cười rồi cho qua mà thôi.

Bởi vì chẳng ai tin giấc mơ này, nên cũng quên luôn. Mãi cho đến một hôm, Thẩm Thiến tổ chức sinh nhật, bạn bè của Thẩm Thiến tặng cho cô một món quà sinh nhật, đó là mấy cuốn sách mới xuất bản, tác giả của những cuốn sách đó không ngờ lại là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. ”Là ông ấy!” ”Ai?” ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.” - Thấm Thiến vô cùng sửng sốt. ”Đúng là có người này!” ”Tác giả của những cuốn sách này chính là ông ấy.”

Lúc này, Thẩm Thiến và người nhà của cô mới cảm thấy giấc mơ kia không phải là giấc mơ điên đảo vọng tưởng vớ vẩn, mà là thật sự có con người này. Thẩm Thiến và gia đình mới hào hứng có suy nghĩ đi tìm tác giả của cuốn sách. Họ hỏi nhà xuất bản. ”Lư Thắng Ngạn đang ở Mĩ.” ”Có trở về không?” ”Có, thỉnh thoảng.” ”Nếu ông ấy trở về, muốn xin gặp một chút!” ”Khó gặp lắm, lộ trình dày đặc, không dễ đâu.” - Phía nhà xuất bản trả lời. (Câu trả lời này cũng là sự thật.)

Thẩm Thiến và người nhà vô cùng thất vọng. Sau đó, bố của Thẩm Thiến từng nghĩ một mình bay đến Mĩ để xin gặp Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, thỉnh cầu một chiếc áo lót của Lư Thắng Ngạn đem về. Trước đó ông gọi một cuộc điện thoại đến Mĩ. Phía bên Mĩ trả lời: ”Hoạt Phật đi châu Âu rồi.” ”Ồ!”

Bố của Thẩm Thiến muốn hỏi khi nào trở về, nhưng chưa kịp mở miệng thì bên kia nói rằng có cuộc điện thoại khác đang chờ, nên đã ngắt điện thoại.

Thẩm Thiến và người nhà cô ấy muốn gặp tôi, nhưng không có cách nào, cho nên sự việc lại bị kéo dài. Có một năm, tôi trở về nước, làm pháp hội tại cung thể thao, Thẩm Thiến và người nhà đến tham dự, nhưng bởi vì biển người đông nghìn nghịt, không vào được cung thể thao, cho dù có vào được thì cũng không có cách nào gặp mặt nói chuyện. Họ lại tiu nghỉu trở về.

Trong thời kì tôi về nước chủ trì pháp hội, có một lần thiền định, tôi thấy một cụ già đến, cụ đưa tay ra nói với tôi: ”Mau đưa áo lót đây!” Tôi cười cười nói: ”Tôi có nợ gì cụ đâu!” Cụ già đáp: ”Áo lót chữa bệnh, có người đang cần.” ”Cụ già là ai thế?” ”Thái Bạch Kim Tinh.”

Tôi xuất định, cảm thấy những gì nhìn thấy trong thiền định rất kì lạ. Thái Bạch Kim Tinh không ngờ lại đến để xin áo lót của tôi, ha ha! Áo lót của tôi đáng giá rồi.

Ngày hôm sau, thị giả của tôi đưa cho tôi xem một bức thư, bức thư này chính là do Thẩm Thiến viết. Cô ấy viết rõ ràng giấc mơ của cô ấy, cũng viết ra cả quá trình tìm gặp tôi. Tôi rất kinh ngạc, bảo thị giả hẹn gặp Thẩm Thiến.

Tôi cởi áo lót của mình ra, giặt sạch sẽ trước, rồi gấp lại gọn gàng, sau đó cho vào một phong bì thư lớn. Tôi tận tay giao cho Thẩm Thiến. Thẩm Thiến ngồi trên xe lăn do bố mẹ cô đưa tới, cầm lấy áo lót của tôi, tôi thấy khóe mắt Thẩm Thiến ứa nước mắt, nhưng họ đều rất vui mừng.

Tôi nói: ”Hi vọng cô có thể đứng dậy được!” ”Sẽ được!” - Thẩm Thiến nói. Bố mẹ Thẩm Thiến nói: ”Bất kể là Thẩm Thiến khỏe lại hay không khỏe lại, chúng tôi đều rất cảm kích thành ý của Hoạt Phật.”

Bố mẹ của Thẩm Thiến nói lời này, tôi có thể hiểu được. Cần biết rằng bệnh tình của Thẩm Thiến nếu có thể khỏi thì đã khỏi từ lâu rồi. Thẩm Thiến đã khám rất nhiều bác sĩ, có bao nhiêu bác sĩ cho thuốc và tiêm, bố mẹ Thẩm Thiến cũng đã gặp bao nhiêu kì nhân dị sĩ, bao nhiêu thầy khí công, bao nhiêu bác sĩ đông y, từng hỏi rất nhiều thần thánh… Suốt từ đó đến nay, họ vẫn luôn ôm ấp hi vọng. Cuối cùng là thất vọng. Lúc này đã là sợi dây hi vọng sống cuối cùng trong sự tuyệt vọng rồi.

🌟

Thẩm Thiến mặc áo lót của tôi vào. “Tuyệt vời ông mặt trời!” Lũ tiểu quỷ trên người Thẩm Thiến nhao nhao lên vì không lẩn trốn được nữa, chúng nhao nhao chạy trốn, từ trên người của Thẩm Thiến ngã ra, kêu cha kêu mẹ! Lũ tiểu quỷ này sống trên người Thẩm Thiến đã nhiều năm rồi, chúng luôn ở trên người Thẩm Thiến mà an cư lạc nghiệp. Chỉ trong một chốc, Thẩm Thiến vừa mặc áo lót của tôi vào thì giống như một cơn đại địa chấn, tất cả đều rung lắc mà rơi ra.

Lũ tiểu quỷ này biết không thể sống trên người của Thẩm Thiến được nữa, đành thở ngắn than dài, lần lượt đi tìm nơi khác để tá túc.

Sau khi Thẩm Thiến mặc nội y cũ của tôi, khí sắc của cô đã thay đổi, ăn uống khác hẳn so với trước kia, đã có khẩu vị, giấc ngủ rất sâu, rất say, hoàn toàn không bị quấy nhiễu, tinh thần rất phấn chấn. Thức ăn ăn vào dường như hấp thụ được, cảm giác của hệ tiêu hóa đã chuyển biến tốt đẹp. Trước kia những thứ ăn vào như đá ném xuống biển, không hấp thụ được, có cảm giác ăn vào mà cứ như không, bây giờ thì cảm thấy ăn là hấp thụ được.

Thẩm Thiến thường xuyên mời y tá đến để làm những việc như xoa bóp phục hồi chức năng vận động, các y tá cho rằng đã có kì tích xuất hiện:

 1. Da dẻ trở nên sáng bóng hơn.
 2. Cơ thịt bắt đầu có tính đàn hồi sơ bộ.
 3. Các khớp xương hoạt động linh hoạt hơn một chút.
 4. Một số bộ phận đã bắt đầu có thịt.
 5. Cảm thấy những nơi trước kia không có cảm giác gì nay đã có cảm giác.
 6. Đã có một chút sức lực.

Thẩm Thiến mới mặc áo lót của tôi tổng cộng được ba tháng, thế mà đã có thể đứng dậy khỏi xe lăn, có thể bước đi được rồi. Chà! Nói một cách đơn giản là quá tuyệt vời. Thẩm Thiến bao nhiêu năm đã là một đứa bé không có sức lực, không có cách nào đứng dậy đi lại được, thế mà nay thật sự đã đứng dậy được rồi!

Sự việc này đương nhiên là gây xôn xao, lưu truyền rộng khắp. Sự việc này cũng gây náo động như đại pháp hội tổ chức tại sân vận động ở Hongkong của tôi.

Đại pháp hội tổ chức tại sân vận động ở Hongkong, có một đứa bé trai ngồi xe lăn cũng đến tham gia, đó là đứa trẻ bị mắc bệnh bại liệt trẻ em, đã phải ngồi xe lăn ba năm. Pháp hội vừa kết thúc, đứa bé đã đứng dậy đi lại được, không chỉ đi được mà còn biết chạy nữa!

Mẹ của đứa bé lúc thì khóc, lúc thì cười, bà ấy không dám tin, chỉ sau một buổi pháp hội mà con trai của bà không ngờ đã khỏi rồi! Bà ấy chạy theo đứa bé! Sự việc này đã gây chấn động.

Việc của Thẩm Thiến cũng như vậy, cô ấy ngồi trên xe lăn đã lâu, những người chứng kiến đều tặc lưỡi kinh ngạc.

🌟

Trên sự việc này: Áo lót cũ của tôi có thể giúp người, điều này khiến tôi hết sức vui mừng, thế nhưng người muốn có áo lót của tôi nhiều như cá diếc qua sông, phải làm sao đây? Áo lót mới thì có rất nhiều, là do đệ tử tặng, có cả một nhà kho. Nhưng tôi không thể nào mỗi ngày mặc mười chiếc áo lót được! Chẳng bao lâu, áo lót cũ của tôi đã bị thỉnh rất nhiều, còn lại không tới vài chiếc. Đột nhiên linh quang lóe lên, bây giờ thì tốt rồi, tôi dùng kéo để cắt áo lót của tôi, cắt thành những mảnh nhỏ, một chiếc áo lót cắt thành trăm miếng vải nhỏ, khi nào cần cho thì cho một miếng.

Có người mang mảnh vải nhỏ này theo người! Có người thì đun với nước uống. Cũng có người thì đốt thành tro, rồi hòa vào nước uống. Điều kì lạ là, thỉnh một miếng vải nhỏ, chỉ cần dùng xong thì cũng khỏi bệnh.

Nhưng về phía tôi thì lại nảy sinh vấn đề lớn. Áo lót cũ đã dùng hết rồi, không còn nữa, thật sự là ngay đến một chiếc cũng không có. Tôi chỉ có thể kêu lên là dừng lại. STOP, xin lỗi! Không còn áo lót cũ nữa! Người bệnh ào đến như ong. Họ cứ gào lên đòi áo lót, muốn áo lót.

Tôi thương mà không thể giúp được gì. Tôi nói với những người thỉnh áo lót của tôi, đợi tôi ba năm, hoặc một, hai năm, tôi cần mặc những chiếc áo lót mới trở thành cũ mới được!

08. Pháp vương và Quốc vương

Phật Thích Ca Mâu Ni vì là con trai của vua Tịnh Phạn ở nước Ca Tì La Ấn Độ nên được gọi là thái tử Siddhartha. [Tất Đạt Đa]

Phật Thích Ca Mâu Ni vì xuất gia tu hành mới trở thành giáo chủ của Phật giáo, là một vị đại Pháp vương vô thượng lưu truyền nghìn đời.

Từng có học giả nghiên cứu rằng nếu Phật Đà không xuất gia tu hành, ngài chỉ thừa kế vương vị của phụ thân, trở thành Quốc vương, thì tiếp sau đó sẽ bị Quốc vương khác, ví dụ vua Lưu Li, tiêu diệt.

Thái tử Siddhartha của gia tộc Thích Ca suốt cả một đời sẽ không ai biết đến, trong toàn bộ lịch sử Ấn Độ, số Quốc vương nhiều như vậy, chinh chiến dày đặc như vậy, hưởng phúc ngắn ngủi như vậy, thọ mệnh chỉ như giọt nước trong biển cả.

Còn nữa, Liên Hoa Sinh Đại Sĩ của Mật giáo đã sinh ra từ hoa sen trên biển Đạt Lạp Quách Khiếu. Ngài ấy là hóa thân từ thân khẩu ý của Phật Thích Ca, Phật Di Đà và Quan Thế Âm. Được Quốc vương đưa về nuôi dưỡng, trở thành con vua, sẽ tiếp tục thừa kế vương vị trở thành Quốc vương. Nhưng ngài ấy từ bỏ vương vị để tu hành Mật giáo, trở thành đại Pháp vương vô thượng lừng lẫy xưa nay.

Vào thời Phật Đà, rất nhiều người đã bỏ vương vị để xuất gia tu hành, thậm chí có tám vị vương tử theo Phật Đà xuất gia. Đặc biệt, rất nhiều Quốc vương mặc dù chưa xuất gia, nhưng cũng hộ trì Phật pháp, hết sức cung kính đối với đại Pháp vương vô thượng. Những thực tế về Quốc vương cung kính Pháp vương này có lấy ví dụ cũng không thể kể hết…

🌟

Trong giáo hóa của Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Đà từng nói, một đại thành tựu giả đều có thể đi khắp thập phương pháp giới.

Có thể ở tứ Thánh giới, Phật, Bồ Tát, Duyên Giác, Thanh Văn. Có thể ở chư Thiên, vô sắc giới, sắc giới, dục giới, làm Thiên vương của ba cõi trời. Có thể ở Tứ vương thiên có phúc báo lớn nhất. Ở biển thì là Long vương của biển. Ở đất thì là Kiên Lao Địa Thần. Ở âm giới thì là Diêm La Thiên Tử. Ở nhân gian thì là Quốc vương, là Chuyển luân thánh vương.

Từ trong kinh Phật, có thể thấy rằng, rất nhiều đại thành tựu giả tu hành, nếu không muốn thăng lên thiên giới mà lựa chọn lưu lại nhân gian, thì họ sẽ là một vị Quốc vương, một vị vua có phúc báo lớn nhất.

Cá nhân tôi trong khi đọc kinh Phật thường xuyên đọc thấy, đại tu hành giả nếu ở tại nhân gian thì người đó chính là một Quốc vương tôn quý. (Chuyển luân thánh vương.) Làm Pháp vương tốt hơn? Hay là làm Quốc vương tốt hơn?

Có một bài thơ nói rằng:

Thiên thượng nhân gian và địa ngục Khiến ta thăng trầm đến bao giờ Phi điệp có rễ như không trồng Cát bụi sinh tử tự trói buộc.

Bài thơ này nên giải thích như sau: Quốc vương mặc dù là phú quý, nhưng rốt cuộc sinh mạng và phú quý đều không kéo dài lâu, những cát bụi sinh tử sẽ đến rất nhanh chóng. Làm Quốc vương rồi thì sẽ bị các sự vụ của đất nước trói buộc, vĩnh viễn không thể thoát ra được, đặc biệt là giữa các nước với nhau thường có tranh chấp đấu thắng, đó là điều khó tránh, làm Quốc vương rồi cũng cực kì nguy hiểm. Muốn làm Quốc vương thì phải thăng trầm trong danh vị, phải dốc kiệt tâm lực, điều này thì có khác gì so với địa ngục đâu?

Nếu như là Pháp vương, Pháp vương và Quốc vương rất khác nhau: Pháp vương sống tại hư không trong mười phương pháp giới. Pháp vương tự do tự tại. Pháp vương không có ưu phiền. Pháp vương có sinh mạng không bị ràng buộc. Pháp vương là vô lượng quang minh, vô lượng thọ mệnh, vô lượng thanh tịnh, vô lượng cực lạc, vô lượng trân bảo, vô lượng trí huệ, vô lượng thù thắng bình đẳng, vô lượng viên mãn vô lậu… Pháp vương là bậc giác ngộ. Quốc vương là người u mê. Pháp vương là người thắng. Quốc vương là kẻ bại. Pháp vương là người tỉnh, Quốc vương là người mơ, hai người cứ thế cứ thế…

🌟

Tôi lấy vài ví dụ về sự tương tác giữa Pháp vương và Quốc vương như sau:

Ví dụ thứ nhất:

Khi tôi đang học trường Trắc Lượng. Tổng thống đến trường Trắc Lượng để thị sát, hiệu trưởng Doãn Trung Kì tặng tập thơ “Tuyển tập khói mỏng” của tôi cho Tổng thống, Tổng thống xem xong thì rất vui mừng.

Tổng thống hẹn gặp tôi tại phòng hiệu trưởng. Tổng thống vỗ vào vai tôi: ”Nỗ lực cố gắng!” Tôi cúi chào ông ấy. Tổng thống nói: ”Cứ tự nhiên, cậu là nhà thơ, tôi hỏi cậu, cậu thấy đất nước sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?” Câu trả lời của tôi rất ngắn gọn, chỉ có bốn từ: "Cởi mở! Gần dân!” Tổng thống nói: ”Nói hay lắm!”

Ví dụ thứ hai: Ví dụ thứ hai này thì mọi người đều biết. Bố tôi Lư Nhĩ Thuận và nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yasuhiro Nakasone là bạn thân nhiều năm. Nakasone và bố tôi thường thư từ cho nhau.

Nakasone lúc chưa lên chức Thủ tướng, biết tôi là người thông linh, bèn hỏi tôi: ”Khi nào thì lên chức Thủ tướng?” Tôi tính toán cẩn thận, nói rằng 12 năm nữa. Yasuhiro Nakasone không tin, bởi vì bản thân ông cho rằng 4 năm nữa là được rồi. Sau này đã chứng minh đúng là 12 năm. Yasuhiro Nakasone hết sức thán phục.

Khi Yasuhiro Nakasone nhận chức thủ tướng từng đặc biệt mời bố tôi Lư Nhĩ Thuận đến Nhật Bản, họ cùng nhau trò chuyện rất vui vẻ, ông ấy đã tặng bố tôi rất nhiều quà.

Ví dụ thứ ba: Cuộc tổng tuyển cử Tổng thống của Đài Loan. Ông Trần từng đến Seattle Lôi Tạng Tự ở Mĩ. Ông Tống từng gọi điện thoại và gửi thư. Ông Liên từng gửi thư.

Rất nhiều người hỏi tôi: “Ai sẽ trúng cử?” Tôi không trả lời. Chỉ nói: ”Xem xem trên mặt ai có ánh sáng!” (Seattle có nhà văn Điêu Trùng Sinh có cùng cách nhìn giống tôi.)

Ví dụ thứ tư: Tại phòng Tổng thống ở khách sạn quá cảnh ở sân bay Trung Chính Đào Viên, Giản Hán Sinh thay mặt một người nọ đến hỏi tôi: ”Xu hướng tương lai ra sao?” ”Kinh người!” ”Có thay đổi sao?” ”Thay đổi lớn.” ”Tình hình chính trị ra sao?” ”Nằm ngoài tưởng tượng của mọi người, tất cả đều thay đổi.”

Ví dụ thứ năm: Vào thời của Tổng thống Mĩ Bush Cha, khi ông ấy nhậm chức Tổng thống, đã đặc biệt gửi một thư mời, mời tôi tham dự đại lễ nhậm chức của ông ấy. Và thời kì Tổng tống Clinton, vị Tổng thống này đọc sách của tôi, đó là bản dịch của cuốn “Ngày đặc biệt bên hồ”. Ông ấy đọc cuốn “Ngày đặc biệt bên hồ” rồi còn đặc biệt viết một lá thư để khen ngợi.

Vào sinh nhật của tôi, tổng Thống Clinton và phu nhân Hillary từ Nhà Trắng ở Washington gửi thư đến chúc mừng tôi: ”Chúc mừng sinh nhật! Hillary và tôi thành tâm chúc mừng ngài tương lai thân thể khỏe mạnh và hạnh phúc. Sinh nhật vui vẻ! Vào thời khắc thần kì này, rất hân hạnh được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình và bạn bè của ngài. Chúc ngài sức khỏe và hạnh phúc trong năm tới.”

Khi tổng thống Clinton gặp sự cố với cô Lewinsky, tôi từng viết một bài đăng trên báo. Người ta nói: ”Tổng thống Clinton sẽ phải từ chức.” (Người dân kêu gào từ chức.) Tôi nói: ”Sẽ không đâu. Vị tổng thống này có đủ định lực.”

Tổng thống Clinton này bẩm sinh đã có năng lực thiền định, có thể trụ tâm một chỗ không tán loạn, có thể phá bỏ tất cả suy nghĩ hỗn loạn. Tổng thống Clinton có khả năng xử lí mọi công việc của đất nước rất nghiêm túc, dưới ảnh hưởng của sự cố với cô Lewinsky, ông ấy vẫn xử lí rất tốt các vấn đề chính trị, kinh tế và ngoại giao. Đặc biệt nền kinh tế Mĩ, người Mĩ luôn khẳng định sự xuất sắc của tổng thống Clinton, điều này làm giảm bớt tổn hại của vụ bê bối với Lewinsky.

Định lực của tổng thống Clinton đến từ đâu? Định lực thu về mọi sự tán loạn và trí tuệ quán chiếu tất cả sự việc của ông ấy dường như là bẩm sinh.

“Không sai! Tôi nhận định rằng kiếp trước của Tổng thống Clinton là một vị đại Lama Tây Tạng chuyển thế.”

Nhận định này không chỉ có một mình cá nhân tôi nói như vậy. Gung Thang Tshang Rinpoche cùng tham dự buổi lễ nhậm chức của tổng thống Clinton, nhìn thấy tổng thống đứng trên bục diễn giảng, đôi mắt ông ấy cứ liên tục nhìn chăm chú vào vị Rinpoche mặc trang phục Lama màu đỏ ở cái bàn phía trước mặt.

Gung Thang Tshang Rinpoche nói: ”Tổng thống Clinton chính là chuyển thế của Changling Rinpoche.”

Ví dụ thứ sáu:

Tại Nepal, một tiểu quốc trên dãy Himalayas, tu viện Karma Lekshey của Bạch giáo Tạng mật, được trụ trì bởi Kacheng Rinpoche. Tôi đã tham quan cung điện hoàng gia cũ ở Nepal. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi quốc kì của Nepal. Nói chung, quốc kì của các quốc gia khác đều có hình chữ nhật, riêng quốc kì của Nepal là hình tam giác. Vua Nepal là cha truyền con nối. Tôi suy ra từ quốc kì hình tam giác của Nepal, rồi lại xem sao trên trời, từ đó nhận định rằng: Quốc vương và vương thất Nepal chắc chắn sẽ có thay đổi lớn, chế độ Quốc vương và vương thất cha truyền con nối sẽ sụp đổ. Không được vài năm, quả nhiên là như vậy. Quốc vương và vương thất đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng. Vương thất Nepal đã sụp đổ.

Ví dụ thứ bảy:

Có một ngày vào buổi chiều. Một vị Thượng sư đưa một người đàn ông trung niên có khuôn mặt đen đúa đến chỗ tôi. Người này có tướng mạo khác thường. Ông ấy là một nhân vật quyền quý của đoàn Bangladesh cạnh Ấn Độ. Tôi truyền thụ mật pháp cho ông ấy. Tặng cho ông ấy chiếc chày kim cương rất phi phàm. Ông ấy đến chỗ tôi chỉ hỏi một việc: ”Có giành được chức Thủ tướng không?” Tôi đáp: ”Được.” (Bởi vì trên trời, ông ấy là chủ nhân của một chòm sao nhỏ.) Ông ấy rất vui mừng ra về, tự mình cố gắng phấn đấu!

Ví dụ thứ tám:

Tôi ở Indonesia, Indonesia gặp hạn hán. Tôi đã cầu mưa công khai ở Đại lễ đường Senayan. Sau khi pháp hội cầu mưa kết thúc, chỉ 15 phút sau đã có mưa to trên tất cả các hòn đảo ở Indonesia. Sự việc gây chấn động thế giới. Tôi đã gặp anh rể của Tổng thống Suharto lúc bấy giờ. Hoàng thân quốc thích của Indonesia đã tìm tôi khắp nơi, tôi không thể tránh né được việc gặp họ. Tôi đã chỉ điểm cho một số công việc của anh rể Tổng thống Suharto. Và cả việc của bản thân ông Suharto và vợ ông ấy.

Khi Suharto buộc phải từ chức, ngài Tổng thống nghĩ ngay đến Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Ngay lập tức, ông ấy gửi con gái út của mình đến Seattle Mĩ để xin gặp mặt. Tôi chỉ điểm cho ông ấy mấy việc. Con gái của Suharto vội vàng trở về. Xem xét những hành động của Tổng thống Suharto có thể thấy ông ấy đã chấp nhận những đề nghị mà tôi đưa ra. Nhưng cũng có một bộ phận nhỏ ông ấy không có cách nào làm được!

Ví dụ thứ chín: Có một nhân vật quyền quý ở một quốc gia Đông Bắc Á đến tìm tôi. Ông ấy và đoàn tùy tùng đi đến bằng bốn chiếc ô tô màu đen. Ông ấy đưa ra danh thiếp. Tôi giật nảy mình, bởi vì ông ấy là một nhân vật có quyền thế rất mạnh ở đất nước của mình. Ông ấy chỉ hỏi một việc: ”Vị trí nguyên thủ quốc gia?” Tôi thiền định: Tôi nhìn thấy Thượng đế Chuyên Húc ở phương bắc, lại nhìn thấy vị Thượng đế này có rất nhiều bề tôi đi theo, trong đó có một vị là Thủy Thần Huyền Minh. Vị Thượng đế ở phương bắc này ngồi trên một cỗ xe quý, xung quanh có rất nhiều quỷ thần quỳ xuống nghe lệnh, hình dạng của những quỷ thần này đều vô cùng quái dị, có mặt người mình rồng, có mặt người mình chim, có mặt người mình hổ, có mặt người mình trâu, cũng có mặt người mình lợn, có một số căn bản không phải hình động vật, mà là hình dạng vô cùng kì quái. (Điều này có nghĩa là vị quyền quý này có tướng của nguyên thủ quốc gia.)

Tôi lại nhìn thấy: Vị Thượng đế phương bắc Chuyên Húc này làm ba việc có vẻ không ổn cho lắm:

 • Ông ấy biến thành con quỷ sốt rét, truyền bệnh sốt rét cho mọi người.
 • Ông ấy biến thành con quỷ tham ăn, hút hết vàng bạc châu báu của người ta vào bụng mình.
 • Ông ấy biến thành con quỷ khó bảo, hung dữ không gì sánh bằng, không nghe bất kì lời nói của bề tôi tốt nào, làm xằng làm bậy, nói đơn giản là không có cách nào ngăn cản được.

(Điều này tức là cái người quyền quý này mặc dù có tướng nguyên thủ quốc gia, nhưng thật sự là một bạo chúa, để ông ta làm Tổng thống thì sẽ không hay cho đất nước đó.)

Tôi xuất định, nói với con người quyền quý này: ”Ông có tướng Tổng thống.” Tôi lại bổ sung: ”Nhưng tốt nhất là không nên làm Tổng thống!”

Ông ấy rất kinh ngạc hỏi: ”Cả cuộc đời tôi chỉ có một mục tiêu này, ông bảo tôi không làm là vì sao?” Tôi thận trọng trả lời: ”Nếu ông làm Tổng thống thì nhất thiết phải tận trung với cương vị, nghe bề tôi hiến kế, làm một vị quân chủ thương yêu dân.” ”Đương nhiên! Đương nhiên!” - Ông ấy nói.

Về sau, con người quyền quý này thật sự đã làm Tổng thống. Nhưng kết cục không tốt. Bởi vì trong thời gian ông ấy làm Tổng thống, ông ấy đã tham ô rất nhiều rất nhiều tiền, sau khi xuống chức đã bị tống vào tù.

Có người biết sự việc này bèn hỏi tôi: ”Vị Tổng thống quyền quý này là Bắc Đế Chuyên Húc chuyển thế sao?” Tôi đáp: ”Chỉ là một phân linh của Bắc Đế Chuyên Húc mà thôi! Nếu đúng là Bắc Đế Chuyên Húc chuyển thế thì ông ấy chắc chắn phải thống trị một nước lớn.”

Ví dụ thứ mười:

Khi tôi sống tại Seattle nước Mĩ, có một nữ sĩ bay từ Hawaii đến tìm tôi, bà ấy là cháu gái của Quốc phụ Tôn Trung Sơn, là nữ sĩ Tôn Tuệ Phương.

Nữ sĩ Tôn đem tặng tôi rất nhiều món quà của Hawaii. Bà ấy thỉnh cầu tôi:

 • Gia trì cho bộ trưởng Diêm.
 • Dùng linh lực để biết về Quốc phụ Tôn Trung Sơn tiên sinh.

Đối với điểm thứ hai, trong lòng tôi có sự khao khát, vì sao? Bởi vì từ lâu, có một người rất nhiệt tình đối với môn tâm linh học là tiến sĩ Tàng Quảng Ân đến tìm tôi. Ông đã từng yêu cầu nhà lãnh đạo tôn giáo Nhật Bản, ông Shinji Takahashi, thông linh để đi tìm gặp Quốc phụ Tôn Trung Sơn. Kết quả là có được hai đáp án:

 • Quốc phụ Tôn Trung Sơn đang ở trong địa ngục.
 • Vẫn đang đấu tranh.

Tôi nghe xong, đương nhiên không tin. Lần này thì tốt rồi, sau khi gặp nữ sĩ Tôn Tuệ Phương, tôi rất muốn xem thử về Quốc phụ Tôn Trung Sơn.

Tôi thiền định nhìn thấy như sau: Tôi nhìn thấy Quốc phụ Tôn Trung Sơn ở trong một cảnh giới, cảnh giới này mặc dù không phải là cao lắm, nhưng cũng không thấp. Như vậy là đã bác bỏ thuyết địa ngục của Takahashi Shinji.

Quốc phụ Tôn Trung Sơn đang tấu một loại đàn tương tự như đàn tranh, tiếng đàn vừa thê lương vừa sục sôi. Khi tấu đàn như vậy, có gió mây xuất hiện ở hướng tây bắc, rồi dần dần đầy ắp bầu trời, cả bầu trời đều kín hết.

Tiếp tục đánh đàn, gió bão nổi lên, là cơn mưa đá lớn, mặt đất trở thành những đống đổ nát. Tiếp tục đánh đàn, mặt đất chấn động, con người đều run rẩy. Tiếp tục đánh đàn, núi lở đất nứt.

Tôi thấy thế rất kinh hãi. Sau sự việc ấy, có người hỏi tôi: ”Lời dự đoán này là gì?” Tôi không nói gì, chỉ bảo: ”Đây là âm nhạc đầy bi thương!”

Ví dụ thứ mười một:

Trong bài văn “Tình cảnh bi thảm ở cố cung”, tôi từng viết về hoàng đế Sùng Trinh. Tôi và Sùng Trinh hỏi đáp với nhau. ”Vì sao ông tự sát?” ”Tôi đau khổ cùng cực!” ”Dù đau khổ thế nào thì cũng phải sống có ý nghĩa chứ?” - Tôi nói. ”Chỉ còn lại hai con đường.” ”Hai con đường nào?” ”Tự vẫn hoặc bị giết.” ”Tự vẫn cũng khá trang nghiêm đó nhỉ!” Hoàng đế Sùng Trinh nói: ”Tôi không phải là kẻ hèn nhát, tôi không sợ hãi, tôi không phiền não, đó là vận mệnh của tôi, là vận mệnh đau khổ của đế vương, khi vận mệnh đến thì tôi lựa chọn vứt bỏ đời người một cách trang nghiêm.”

Cá nhân tôi cảm thấy Sùng Trinh là một hoàng đế rất bi thảm. Thử nghĩ mà xem. Binh lính kéo đến dưới thành. Hoàng hậu, phi tử, hoàng tử và công chúa đều bị giết. Nước mất, nhà tan, thân bại danh liệt, tiền tài tiêu tan. Không tự sát thì sẽ bị người ta giết.

Thử hỏi: Bạn sẽ làm thế nào?

Vị hoàng đế bi thảm như vậy, trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều, trong lịch sử nước ngoài cũng có rất nhiều. Hoàng đế, Quốc vương, Tổng thống, mặc dù ở nhân gian cực kì được tôn sùng, nhưng nỗi khổ của họ thì cũng cực kì khổ đó!

Làm một Quốc vương, địa vị quyền lực chỉ là sự phồn thịnh cực kì nhất thời. Tuy nhiên, nếu nhất thời sai lầm thì di họa cũng thật khủng khiếp!

Trong bản văn này, điều tôi muốn nói với mọi người là, giữa Quốc vương và Pháp vương có sự tồn tại của nhân duyên quả báo.

Một nhà tu hành lớn là bất khả tư nghì, nhà tu hành lớn vốn dĩ là tu hành pháp môn vô niệm, chứng ngộ “không đến, không đi”. Không có ngu si, không có vọng niệm, không có lòng tham, đó là vô thượng chính đẳng chính giác.

Một nhà tu hành lớn là ở tại mọi tướng đều rời xa mọi tướng. Tất cả mọi hành vi là pháp vô vi, là lí pháp không có nhân duyên tạo tác, cũng chính là pháp vô sinh diệt biến hóa mà vẫn thường trụ.

Như thế mới là: Phiền não đã dừng. Sinh tử đã hết.

Thế nhưng, một nhà tu hành lớn nếu còn có một ý niệm, thì ý niệm này sẽ có sự đến đi, có sự đến đi rồi thì sẽ có triển vọng, có triển vọng rồi thì sẽ có lành dữ. Sức mạnh của ý niệm của nhà tu hành lớn là vô cùng lớn, sức mạnh này là bất khả tư nghì, như mặt trời, như mặt trăng, như trái đất, như sông núi.

Chỉ một ý niệm này cũng đã là Tổng thống rồi. Cho nên một nhà tu hành lớn nếu không chứng ngộ tứ Thánh giới, vẫn ở trong lục đạo luân hồi không ngừng nghỉ, ở tại nhân gian thì người đó sẽ là một Quốc vương:

 • Chính nhân.
 • Chính nguyện.
 • Chính hành.

Trở thành Quốc vương chính là:

 • Một niệm ái.
 • Một niệm tài bảo.
 • Một niệm địa vị.

Phật pháp là pháp môn vi diệu, tu hành có công đức lớn, có sức mạnh lớn bất khả tư nghì, dù trải qua tỉ kiếp, nếu một ý niệm không rời được, thì không phải bạn muốn thành Phật sẽ thành Phật, cũng không phải bạn muốn làm Tổng thống thì sẽ làm Tổng thống.

Cổ đức nói: ”Rễ sâu quả đẹp, chỉ có tu mới đạt được những điều lớn lao!”

09. Truyền kì về quả chanh dây

Một ngày nọ, tôi ngồi một mình trong phòng khách. Một lão thổ địa công hiện lên trước mặt tôi, vị thổ địa công này là không mời mà đến. Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, bởi vì thổ địa công vẫn luôn là do tôi triệu thỉnh thì ông ấy mới đến, không triệu thỉnh mà ông ấy đến thì nhất định là có sự cố đặc biệt.

Tôi hỏi: ”Có việc gì sao?” Thổ địa công đáp: ”Không có gì, không có gì.” ”Không có gì, vậy thì tốt quá!” - Việc trong thiên hạ này tôi quản quá nhiều quá phiền rồi, không có việc gì thì đúng là thiên hạ thái bình.

Thổ địa công nói: ”Thấy Hoạt Phật ngồi một mình, nhàn nhã không có việc gì, tôi bèn nghĩ tìm Hoạt Phật rủ đi ra ngoại thành chơi một chút!” ”Thế cũng được!” - Tôi chưa bao giờ nghĩ lão thổ địa công này cũng quan tâm đến vậy, biết cuộc sống nhàm chán của con người hiện đại, xem ra văn hóa giải trí của nhân loại cũng dần dần lưu hành trong thế giới thần minh vô hình rồi.

Lão thổ địa công nói: ”Tại trụ sở của tôi có núi xanh biếc, có suối trong veo, có rừng cây và vườn trái cây rộng lớn mấy trăm dặm, những cây ở đây đều xanh tươi um tùm, quả tươi ở đây thì sai trĩu trịt.” Tôi nghe xong thì ứa nước miếng. Vừa leo núi, vừa có hoa quả tươi để ăn, đây đúng là chuyện hay nhất trên đời. Tôi lập tức đồng ý.

Thế là, thổ địa công đi trước, tôi theo sau. Trước tiên tôi trở về phòng, ngồi xếp bằng, nhắm mắt tĩnh tâm. Đây chính là: Huệ nhãn nhắm lại dừng đường sống Không đến không đi không thị phi Hình tướng bên ngoài đều tĩnh lặng Nghìn dặm đến đi chẳng khó chi.

Địa bàn của lão thổ địa công quả nhiên là núi sông xinh đẹp, còn có một thác nước nhỏ, những tia nước bắn lên mặt, cảm thấy vô cùng mát mẻ, cái nóng nực đều tiêu tan. Lão thổ địa công tiếp tôi rất tốt, chiêu đãi tôi ăn những sản vật nổi tiếng của địa phương là bánh dẹt, bánh gạo lạnh, mì dẹt. Sau đó còn mời tôi về miếu thổ địa công để ăn hoa quả tươi.

Tôi thấy miếu thổ địa của lão thổ địa công xây dựng rất đẹp, mặc dù miếu không to lắm, nhưng mới xây dựng chưa lâu, hết sức tráng lệ và trang nghiêm, cửa miếu quay về hướng đông, đây gọi là mở ra cửa sáng, đón ánh nắng rực rỡ của mặt trời mọc.

Hoa quả được bày ra, là dâu tây và chanh dây. Những quả dâu tây vừa to vừa đỏ, mọng nước và vị ngọt, không hề chua, một quả dâu tây to cắn hai miếng là hết. Loáng một cái tôi đã ăn hết dâu tây. Tôi lại cầm lên quả chanh dây, chanh dây thì phải cắt ra trước, một nhát cắt chia thành hai nửa, hạt ở giữa có màu đỏ, màu cam, màu sắc rất đẹp. Đầu tiên tôi dùng lưỡi liếm, phát hiện ra chẳng có vị gì cả! Tôi cắn vào hạt, cũng chẳng có vị gì cả!

Quả chanh dây vốn có vị chua chua ngọt ngọt, thanh nhẹ dễ chịu, còn đây chỉ có một chút nước, một chút dịch, còn mùi vị thì không có một chút nào! Tôi ngẩng đầu nhìn thổ địa công, thấy ông ấy cũng đang nhìn tôi. ”Có chuyện gì vậy?” - Tôi hỏi. Thổ địa công xoắn hai tay vào nhau.

Tôi vừa nhìn thấy vậy thì lập tức hiểu ra. Tôi chợt nghĩ đến một câu nói lưu truyền trong nhân gian: “Trên đời không có bữa trưa nào miễn phí!” Thổ địa công tìm tôi đi chơi, ăn đồ ăn ngon ở địa phương, lại mời tôi ăn hoa quả tươi, làm gì có chuyện thuận lợi như vậy chứ, lần này tôi đã bị trúng kế rồi!

Đời này tôi bẩm sinh đã lương thiện trong sáng, tôi thường bị người ta bày kế, không chỉ người ngoài bày kế với tôi mà ngay cả Thượng sư Chân Phật Tông cũng dùng kế để bẫy tôi. Hôm nay, thậm chí thần minh cũng bày kế với tôi, trên thực tế, tôi phát hiện ra người và thần như nhau, đều giỏi bày kế.

Tôi hỏi lại: ”Không phải là đến đây để chơi đúng không?” Thổ địa công thẹn đỏ mặt: ”Tiện một công thì giúp cho chút việc!” ”Tôi biết ngay mình bị lừa rồi mà!” ”Giúp người là tốt mà! Hoạt Phật thích nhất như vậy mà!” ”Thích thì thích, nhưng hôm nay là ngày nghỉ của tôi, ngày nghỉ thì không phải đi làm, ông không biết sao? Hai ngày cuối tuần.” ”Xin lỗi! Xin lỗi!” - Thổ địa công luôn miệng xin lỗi. ”Xin lỗi thì có ích gì, tôi đã bị ông lừa đến đây rồi, rốt cuộc chỗ ông có chuyện gì?” Thổ địa công vui mừng khôn xiết và biết rằng tôi sẽ tận lực vì chuyện này.

Thổ địa công một năm một mười kể với tôi:

Người xây dựng ngôi miếu thổ địa này là vợ chồng Khưu Đan, có nghĩa là vợ chồng Khưu Đan là thí chủ của thổ địa công. Ở địa phương này, Khưu Đan có tám miếng đất, đã dùng khoảng năm miếng đất để trồng cây chanh dây. Những nông dân trồng trái cây ở vùng lân cận đều trồng dâu tây và chanh dây.

Vấn đề là: Người khác trồng chanh dây thì quả rất thơm, độ ngọt rất vừa, thu hoạch rất tốt, tiêu thụ cũng rất tốt, họ đều kiếm được rất nhiều tiền. Chỉ độc mỗi quả chanh dây của Khưu Đan bên ngoài thì trông giống chanh dây của người ta, cắt ra trông cũng như vậy, nhưng lại không có mùi vị gì cả, cũng không có hương thơm. Đây là quả gì vậy? Khưu Đan tự cười: ”Quả không mùi không vị.”

Trồng quả chanh dây mà lại trồng ra được quả không mùi không vị, cũng không thơm, cũng không ngọt, cái loại quả như vậy làm sao có thể bán được, làm sao tiêu thụ được chứ, cả một đống chanh dây cao như núi tặng người ta cũng không ai cần, thuê người ta vận chuyển đi thì cũng phải trả một khoản tiền. Vợ chồng họ muốn khóc mà không khóc nổi, kể chuyện này ra cũng không ai tin. Ở đây rốt cục là có chuyện gì?

Vợ chồng Khưu Đan thường đến miếu thổ địa công kể khổ với thổ địa công, giống như là khiếu nại với thổ địa công vậy, cầu xin thổ địa công làm cho quả chanh dây ngọt và thơm, được mùa lớn và thu hoạch lớn. Ngày cũng cầu, đêm cũng cầu. Vào ngày mồng hai và mười sáu hàng tháng cũng bày lễ phẩm thịnh soạn để cúng tế thổ địa công, đốt cả tiền vàng. Thổ địa công nhận được khiếu nại của vợ chồng Khưu Đan, vì họ là thí chủ của mình nên ông ấy cũng “cấp cấp như luật lệnh”. Giúp xem núi xem nước. Kiểm tra chất dinh dưỡng của đất đai. Chú ý khí hậu. Ngăn chặn âm sát ma quỷ vào vườn quả phá quấy. ……….

Thế nhưng khi thu hoạch, chanh dây của người ta vẫn thơm ngọt rất ngon, cũng chỉ có chanh dây nhà Khưu Đan là không mùi không vị. Phải làm sao? Chuyên gia nông nghiệp lấy thổ nhưỡng của người ta và thổ nhưỡng ở ruộng của mình để làm hóa nghiệm thì thấy thành phần hoàn toàn giống nhau. Phương pháp và trình tự trồng trọt hoàn toàn giống hệt nhau. Đã cầu thổ địa công rồi, cũng bái Phật rồi, cũng cầu thần rồi.

Khưu Đan cảm thán: Người đánh cá thì chẳng thể săn bắn. Người săn bắn thì chẳng thể đánh cá. Cũng giống như người trồng trọt. Cũng có vận này vận kia.

Thổ địa công vì việc của Khưu Đan mà đã nghĩ hết mọi cách nhưng chẳng có tác dụng gì, khi không còn biết phải làm sao nữa thì mới đến tìm tôi. Tôi cười khổ: ”Tôi có phải chuyên gia nông nghiệp đâu!” Thổ địa công đáp: ”Nhưng ngài chắc chắn có cách!” Tôi nói: ”Để tôi về nghiên cứu xem sao.”

Thổ địa công này đã ăn đồ của Khưu Đan thì phải giúp Khưu Đan, giống như tôi lần này, ăn đồ của thổ địa công rồi thì phải giúp thổ địa công thôi. Điều này cũng đúng, gặp mặt chưa chắc đã là chuyện hay, mời ăn chưa chắc đã phải là việc tốt, người đến thì bất thiện, người thiện thì chẳng đến, không có việc gì thì chẳng đến điện Tam Bảo.”

🌟

Mấy hôm sau. Tôi đang ở nhà mình hỏi chuyện. Có người chuyển đến một tờ đơn, trên đó có viết họ tên Khưu Đan, tôi nhìn thấy thì cười lớn ha ha. Khưu Đan hỏi: ”Vì sao tiên sinh lại cười?” Tôi nói: ”Anh trồng ra thứ quả không mùi không vị, sao không tức cười chứ!” Khưu Đan sửng sốt: ”Làm sao tiên sinh biết được?” Tôi nói: ”Đương nhiên là biết.” Khưu Đan nói: ”Tiên sinh chưa đoán đã biết, quả nhiên là lợi hại, có thể đoán được nguyên nhân của quả không mùi không vị không?” Tôi nói đùa: ”Nguyên nhân thì tạm thời chưa rõ, nhưng tôi đến vườn quả của anh xem xem, có lẽ có thể biết được, nói không chừng thổ địa công ở nhà anh đã ăn vụng hết rồi!” ”Thật không? Trong vườn quả đúng là có miếu thổ địa công!” ”Tôi nói đùa với anh thôi, thổ địa công ở nhà anh rất tốt, rất quan tâm đến nhà anh!” Khưu Đan cười khổ. Tôi nói: ”Khưu Đan, cái quả không mùi không vị này của anh đặt tên không hay rồi!” ”Vậy thì nên gọi là quả gì?” ”Quả ma chết.” - Tôi nói. Quả chanh dây có một cách phát âm khác nghe rất giống với quả ma chết, Khưu Đan cũng không nhịn được cười.

🌟

Tôi đến vườn chanh dây của Khưu Đan. Tôi chắp tay chào thổ địa công, miếu thổ địa công này giống hệt như lần trước tôi đã thấy. Thổ địa công thấy tôi đến thì vô cùng vui mừng.

Khưu Đan đem ra một số tư liệu, đó là những cuốn sách về cải tiến nông nghiệp, phương pháp trồng chanh dây, canh tác đất, phân bón, sâu bệnh, v.v…

Khưu Đan nói: ”Thổ nhưỡng bình thường, phân bón bình thường, trồng trọt bình thường, mọi thứ đều bình thường, nhưng chanh dây trồng ra lại thành quả ma chết.” Tôi lại ăn thử, quả nhiên không ngọt, không thơm, không chua. Nhưng điều quái lạ là, quả người khác trồng thì lại ngọt ngọt thơm thơm chua chua. Tôi nói thẳng, tôi không phải là chuyên gia nông nghiệp, đối với việc trồng trọt hoa quả tôi rất a-ma-tơ, về phương diện này thì tôi không thể giúp được Khưu Đan.

Điều tôi giúp Khưu Đan là đến xem phong thủy của vườn quả, tôi đi một vòng trên trên dưới dưới, cảm thấy mảnh đất này không có một chút gì bất thường cả, mọi thứ hữu hình tôi đều xem xong hết rồi, không có một chút vấn đề nào, vậy thì chắc chắn là có thứ vô hình.

Những thứ vô hình thì phải hỏi thổ địa công, nhưng thổ địa công không cần hỏi, bởi vì tôi đã biết thổ địa công này cũng không biết.

Ở gần đó có một ngôi miếu Tam Sơn Quốc Vương, Tam Sơn Quốc Vương là Sơn Thần, nói không chừng đi hỏi là biết được.

Tôi phụng thỉnh Tam Sơn Quốc Vương: ”Tự tâm cảm hiện, thần thân lai nghênh, thần thân thường tịch, vô hữu lai khứ. Như kim nhất tâm, thác thắng đức lực, hữu lai hữu khứ, tốc tốc hiện hình. Phụng thỉnh Tam Sơn Quốc Vương, cấp cấp như luật lệnh.” Tam Sơn Quốc Vương này bèn hiện thân, trên tay cầm vũ khí, giống như bảo kiếm, có màu xanh lơ, trong suốt như thủy tinh, tỏa ánh sáng lạnh ra khắp xung quanh. Tam Sơn Quốc Vương có ba vị, khi các vị đến thì mỗi người cưỡi một con ngựa quý, đều là ngựa hiếm có trên đời.

Tôi vừa thấy vậy thì nói: ”Đây là ba con ngựa quý, là ngựa xích thố, lục nhĩ và đạo li.” Tam Sơn Quốc Vương ca ngợi: ”Liên Sinh rất có mắt nhìn!” Tôi chắp tay với Tam Sơn Quốc Vương, thỉnh hỏi về chuyện lạ liên quan đến chuyện Khưu Đan trồng quả chanh dây. Tam Sơn Quốc Vương trả lời: ”Khu vườn quả đó lúc chưa trồng chanh dây có ba tổ kiến lớn, có mấy vạn tỉ con kiến sống ở trong đó. Khưu Đan đã châm lửa đốt tổ kiến, chẳng khác gì tiêu diệt ba vương quốc kiến.” ”Kiến mà lại lợi hại đến vậy sao? Chết rồi vẫn có thể tác quái.” Tam Sơn Quốc Vương trả lời: ”Liên Sinh không biết, ba đại vương quốc kiến này không phải là kiến bình thường, mặc dù chúng hình dạng nhỏ, nhưng có bộ óc rất ghê gớm đáng sợ, trên người mọc ra đôi cánh biết bay, trong miệng không những có đôi kìm, mà còn có một cây kim. Kiến này có biệt hiệu là kiến tham ăn, tham ăn tức là ăn không biết no. Kiến tham ăn chuyên thích ăn ngọt, chua, thơm.”

“Lũ kiến tham ăn này bị đốt hóa thành linh hồn, vẫn đến để ăn quả chanh dây, thổ địa công sao lại không biết chứ?” ”Bởi vì chúng nhỏ bé, đợi khi thổ địa công ngủ rồi thì chúng mới tới, cho nên thổ địa công không biết.”

Tôi hỏi: ”Làm sao để đối phó với linh hồn của lũ kiến tham ăn này?” ”Không có cách gì.” ”Vì sao?” ”Khưu Đan và lũ kiến tham ăn có nhân quả với nhau.”

Bây giờ, cuối cùng tôi đã hiểu nguyên nhân rồi, vì Khưu Đan đã thiêu cháy ba vương quốc kiến, khiến cho lũ kiến tham ăn ăn hết sạch hương vị của quả chanh dây. Lũ kiến tham ăn chỉ ăn quả của nhà Khưu Đan, không ăn quả của nhà khác, đây cũng là nhân duyên nhân quả. Sau đó, tôi hỏi Khưu Đan, Khưu Đan trả lời, quả nhiên là có chuyện này. Khưu Đan hỏi tôi: ”Đốt ba tổ kiến lửa nghiêm trọng như vậy sao?”

Tôi lấy hai bài “Luật lệnh của cõi Trời” đưa cho Khưu Đan đọc:

Thứ nhất: Côn trùng cây cỏ là trời sinh Sao nỡ nhẫn tâm đối xử tệ Từ tâm yêu thương được thiên phúc Thanh danh gia đình được an khang. Giữa trời đất, vạn vật đều do khí âm dương của đất trời sinh ra. Con người chính là linh của vạn vật, vì vậy không thể xem thường mà vứt bỏ vạn vật trong vũ trụ. Tất cả sinh linh của vạn vật dựa hoàn toàn vào sự yêu thương và bảo hộ của thế nhân và sự nhân từ của trời, thế nhân cũng phải yêu thương vạn vật để làm tròn ân tình của trời đất, để mở rộng lòng nhân từ quảng đại của thượng thiên, phát huy đại đức của thượng thiên.

Thượng thiên không phụ người có lòng nhân từ, nếu có thể cứu một mạng thì sẽ có một kế hoạch kéo dài mạng sống ấy. Nếu là vài mạng thì sẽ kéo dài vài mạng. Nhiều người có thể được tăng tuổi thọ một kỉ, hai kỉ, ba kỉ, thậm chí là vài kỉ, dựa theo tính mạng có thể được cứu của người đó mà tính. [Người xưa tính 1 kỉ là 12 năm.] Ví như cứu vài vạn mạng, thậm chí vô lượng số mạng, có thể có được sự đền đáp về công danh, hoặc dựa theo công quả của họ mà được đền đáp làm tiên, thậm chí càng có thể nhập thần tịch.

Thứ hai:

Tàn sát sinh linh cực bất nhân Trời xanh căm giận họa liên miên Oan oan tương báo khi nào dứt Ta ăn thân chúng chúng ăn ta.

Đối với động vật, Thánh nhân chỉ giữ mà không làm tổn thương, dùng nhưng không diệt, như thế chính là lưu ý đến nhân và ái. Con người và vạn vật, sống và chết, linh và sâu bọ, có thể không biết ư? Vì trời sinh vạn vật, con người nên chở che, sao nỡ làm tổn thương, sẽ có được đức như trời.

Con người đời nay có người làm nghề săn bắn, sát sinh để nuôi sống mình, giết hại sinh linh để nuôi mạng người, niềm vui ăn uống có một bữa ăn mà giết mấy mạng sống, một ngày giết mấy chục mạng sống, thậm chí có người một ngày giết trăm nghìn mạng sống, giết những gì mà trời sinh ra, chẳng phải là một sai lầm lớn sao!

Nhưng những loài chim thú sinh ra từ bào thai, từ trứng cũng như cha con, vợ chồng của loài người, chúng cũng rất mừng vui, sao nỡ nhẫn tâm làm chúng bị thương, kinh sợ, gây tai họa và giết chúng, tội ấy sâu nặng lắm, nói tóm lại, sao có thể tránh khỏi tội.

Trời sinh vạn vật, cũng sinh ra thế nhân, vì thế nên nhân từ và yêu thương, sinh linh con người và loài sâu bọ không có sự khác biệt, vì vậy không thể nhẫn tâm tàn sát, bởi nếu làm thế thì trời sẽ phẫn nộ, làm tổn hại đến tạo hóa của trời, báo ứng sẽ tuần hoàn, luật lệ có điều rõ ràng như vậy.

Khưu Đan đọc xong, trong lòng kinh hãi. Khưu Đan hỏi tôi: ”Trên đất của tôi có tổ kiến lớn, mà tôi lại muốn trồng cây ăn quả, thì tất phải ảnh hưởng đến tổ kiến, nếu tôi không thể đốt tổ kiến thì phải làm thế nào chứ?” Câu trả lời của tôi như sau: ”Bởi vì luật lệnh của thượng thiên là phải tránh sát hại sinh linh, cá nhân tôi đề nghị như sau. Thứ nhất, hãy để dành không gian sống cho kiến, hoàn toàn không đụng vào tổ kiến, ở những nơi không ảnh hưởng đến tổ kiến thì mới trồng cây ăn quả. Thứ hai, nếu thật sự là trồng cây có trở ngại thì phải nghĩ cách mời toàn bộ lũ kiến trong tổ kiến chuyển nhà đi nơi khác, dùng xẻng xúc toàn bộ tổ kiến đi, di chuyển toàn bộ vào sâu trong núi, giống như giúp lũ kiến chuyển đến nhà mới.”

Khưu Đan thở dài một hơi rồi lại hỏi tôi: ”Bây giờ sự việc đã rồi, nên làm gì đây?” Tôi nói: ”Tam Sơn Quốc Vương nói là không có cách nào.” ”Nhất định tiên sinh phải nghĩ cách giúp tôi!” - Khưu Đan khổ sở van nài. Tôi nói: ”Như thế này đi! Tôi giúp anh làm một đàn pháp siêu độ, siêu độ cho linh hồn của những con kiến trên đám đất này!”

Tôi lại nói thầm mấy lời vào tai Khưu Đan, đó là “núi không chuyển thì đường phải chuyển”. Người khác trồng quả chanh dây. Còn Khưu Đan phải trồng mướp đắng. Linh hồn của lũ kiến tham ăn này thích nhất là ăn đồ ngọt, ăn đồ chua, ăn thứ có mùi thơm. Thứ duy nhất chúng không thích là đắng, vì thế tôi bảo Khưu Đan trồng mướp đắng.

Khưu Đan trồng mướp đắng thì được mùa lớn, từng quả mướp đắng vừa to vừa mập vừa mướt vừa đắng, mướp đắng thu hoạch cao ngất như núi, giá cả lại tốt, kiếm được rất nhiều tiền.

Mỗi lần Khưu Đan đến thăm tôi, nhất định sẽ tặng tôi một thùng carton mướp đắng, để tôi mãi mãi chẳng thể ăn hết đau khổ.

Điều kì lạ nhất là, quả nhiên lũ kiến tham ăn này không ăn mướp đắng, bởi vì cho dù có ăn hết chất đắng thì mướp đắng sẽ trở thành không đắng, hoặc mướp đắng biến thành mướp ngọt, như vậy thì cũng vẫn có thể bán được! Câu chuyện này của Khưu Đan cho chúng ta một sự cảnh tỉnh, không thể tùy tiện sát hại những sinh linh trong thiên hạ!

Viết một bài kệ:

Con nhím xù gai để tự vệ Con sên mang vỏ cầu an cư Côn trùng tự nhiên cần vui vẻ Mưa hoa gió thơm đều là xuân.

10. Hồn thiêng anh hùng

Một hôm, tôi đi thăm cung Huyền Minh. Chủ thần trong cung này là Thủy Quan Đại Đế nói với tôi rằng: ”Liên Sinh, có thể giúp tôi một chuyện được không?” Tôi hỏi: ”Chuyện gì vậy?” Thủy Quan Đại Đế nói: ’Cung Huyền Minh của tôi có thờ phụng năm doanh trại binh mã thần tướng, năm doanh trại binh mã này gần như đã tề tựu đông đủ, nhưng lại thiếu mất một vị Trung Đàn Tướng Quân, đã chọn tới chọn lui rồi vẫn chưa chọn được ai.” ”Ngài muốn tôi giúp ngài tìm sao?” ”Đúng vậy.” ”Điều kiện thế nào?” ”Điều kiện không hề khắt khe, con người ngày nay chỉ cần có nghĩa khí, hành động thuần lương thiện, có tinh thần anh hùng là được.” Tôi cười: ”Ngài nói không khắt khe, thật ra ba điểm này, nghĩa khí, lương thiện, anh hùng, con người hiện đại làm gì có chứ. Con người hiện đại là nói đến hành động tùy tiện trái pháp luật, trái ngược đạo lí và đạo đức, quay lưng với lễ nghĩa và lương tâm, đe dọa chiếm tài sản, nhẫn tâm hại người thôi!”

Thủy Quan Đại Đế nghe xong thì lắc đầu thở dài. Thủy Quan Đại Đế nói: ”Cũng không phải là tôi làm khó ngài, mặc dù Trung Đàn Tướng Quân này thật sự khó tìm, nhưng theo như tôi biết, vào giờ Ngọ ngày mai, ở giao lộ Trung Sơn, sẽ có một người là ông Ngụy Hậu là một lựa chọn tốt nhất, xin ngài giúp tôi đưa đến đây là được.”

Tôi nói: ”Vì đã có đối tượng rồi thì việc này dễ làm thôi.” Thủy Quan Đại Đế nói: ”Ngài đồng ý rồi nhé!” ”Đương nhiên.” Thủy Quan Đại Đế mừng rỡ: ”Liên Sinh đưa Trung Đàn Tướng Quân Ngụy Hậu đến đây, tôi sẽ mời ngài một bữa cơm.” ”Không cần đâu, đưa một vị anh hùng đến cung này là chuyện nhỏ thôi mà!”

Về phía tôi mà nói thì đây đương nhiên là một việc rất đơn giản. Tôi có thiên nhãn, cũng có lệnh cưỡng chế, còn có mật pháp, muốn bắt một linh hồn vạm vỡ chỉ cần chuẩn bị một tịnh bình, nói một tiếng luật lệnh là linh hồn đó sẽ bị hút vào trong tịnh bình, thế là có thể đưa đến cung Huyền Minh để giao cho Thủy Quan Đại Đế được rồi.

🌟

Ngày hôm sau, từ rất sớm tôi đã đến giao lộ Trung Sơn, bởi vì tôi sợ lỡ mất thời cơ, linh hồn này mà đi mất thì sẽ thất lễ với Thủy Quan Đại Đế. Tôi vừa đến giao lộ Trung Sơn đã thấy người và xe ở đây nườm nượp chạy qua chạy lại rất náo nhiệt.

Nhìn qua một lượt, tôi giật thót mình, tôi không chỉ nhìn thấy dòng người qua lại mà cũng nhìn thấy thần của các chùa các cung khác. Có Đặng Thiên Quân của chùa Linh Quan. Có Tạ Nguyên Soái của điện Văn Võ. Có Chu tướng quân của Thánh Đế Quân. Có Vi Đà Thần của chùa Từ Âm. Đó là những vị mà tôi biết, còn một số quỷ thần thì tôi không biết, số lượng cũng không ít, tất cả đều tụ tập ở giao lộ Trung Sơn.

“Làm cái gì thế này?” - Tôi ngạc nhiên sửng sốt. Có ba vị thần thân người đầu chim ở bên cạnh nói với tôi: ”Tôi là Đại Loan, em gái tôi là Thiếu Loan và Thanh Loan. Chúng ta đã từng gặp mặt nhau rồi, không nhận ra sao?” Tôi nghĩ một lúc: ”Ồ! Thì ra là ba vị thị giả của Vương Mẫu Nương Nương!” ”Đúng vậy, đúng vậy.” Tôi hỏi: ”Mọi người tụ tập ở đây làm gì vậy?” Đại Loan hỏi ngược lại tôi: ”Liên Sinh, ngài đến chỗ này làm gì vậy?” Tôi nói: ”Tôi đợi Ngụy Hậu!” Đại Loan nói: ”Chúng tôi cũng phụng chỉ đến đợi Ngụy Hậu đây, mọi người đều là phụng chỉ đến đợi Ngụy Hậu đó.”

Lúc này tôi mới biết là lần này tôi thảm rồi. Chỉ có một Ngụy Hậu mà những chùa miếu khác nhau đều phụng chỉ đến đợi người này, ai ra tay trước tiên thì người đó sẽ thắng, đây là cùng tranh giành nhân tài, tranh giành như thế này thì chẳng phải là làm tổn hại cảm tình lẫn nhau sao? Đại Loan nói: ”Sẽ không đâu.” Đặng Thiên Quân nói: ”Tranh giành một cách quân tử.” Vi Đà hộ pháp thần nói: ”Thiếu thốn nhân tài.”

Tôi hỏi Vi Đà hộ pháp thần: ”Ngụy Hậu này là loại người nào?” Vi Đà hộ pháp thần nói: ”Ngụy Hậu từ nhỏ đã gặp bất hạnh, cha mẹ đều mất, anh ta phụng dưỡng cha mẹ nuôi rất thành kính, nhẫn nhục chịu đựng, không hề có lời oán ghét. Lớn lên đi học luôn giành vị trí xuất sắc. Khi ra đi làm thì giữ mình thanh khiết và lòng tự trọng, phụng sự việc công, cẩn thận tỉ mỉ. Ngụy Hậu làm người thì trung với việc, nghĩa với nhà, nghĩa với bạn, hiếu đễ với đồng bào.”

Vi Đà hộ pháp thần nói tiếp: ”Có một chuyện khiến người ta ca ngợi. Ngụy Hậu lớn lên rất cao to đẹp trai, nhưng lại là một người không dấn bước vào con đường xấu xa, tấm lòng ngay thẳng, hành vi cũng đoan chính. Anh ta có một người em trai của bố mẹ nuôi, người em trai này cưới được một người vợ rất xinh đẹp, đôi mắt đong đưa và động tác uốn éo để lôi kéo Ngụy Hậu bằng mọi cách có thể. Một ngày nọ, khi cậu em trai của anh ra ngoài, trời đổ mưa lớn, vợ của em trai giả vờ sợ sấm và bí mật vào phòng của Ngụy Hậu. Sấm sét ầm ầm, cô ôm lấy Ngụy Hậu, mặt áp vào lồng ngực nở nang của Ngụy Hậu, vòng tay ôm cổ Ngụy Hậu, chu cái miệng anh đào lên. Người bình thường ở trong hoàn cảnh này thì chẳng ai là không rơi vào bẫy của những người phụ nữ lẳng lơ thích mồi chài đàn ông, lập tức sẽ mềm nhũn mà lao vào ôm ấp tấm thân ngọc ngà thơm tho, sẽ thông dâm với nhau, hai người sẽ quấn chặt lấy nhau làm bại hoại đạo đức. Nhưng Ngụy Hậu không bị “phòng tối” lừa gạt, anh ta rất kiên định và vững chắc, suốt một đời giữ sự chính trực. Ngược lại, Ngụy Hậu còn khuyên vợ của em trai mình là không được tà dâm, tránh vì mắc phải tà dâm mà không có cách nào tự thoát mình ra được, đến khi mà không tự mình thoát ra được thì sẽ phát sinh rất nhiều tai họa. Ví dụ như vợ chồng trở mặt nhau, vợ chồng giết hại nhau, tiếng xấu lan xa, bại hoại danh tiết, trên thì phụ tổ tiên, dưới thì phụ người thân. Ngụy Hậu nói với em dâu rằng, vào lúc suy nghĩ động loạn, chúng ta cần biết sợ hãi, giống như đến gần vực sâu, như đi trên băng mỏng, dù không ai biết nhưng không được ngu muội, cách duy nhất là phải thận trọng, kiên trì giữ vững đạo đức của con người. Người em dâu sau khi được Ngụy Hậu khuyên giải thì ngọn lửa dục tiêu tan, cúi đầu bỏ đi.”

Tôi cảm thán: ”Chà! Loại người này rất hiếm có.” Thế nhưng tôi lại thay đổi suy nghĩ: ”Con người giống như vậy, giữ lòng nhân hậu, chính trực vô tư, nên được hưởng tuổi thọ và phúc phận, vì sao lại gặp phải cái chết thảm bất đắc kì tử, đây chẳng phải là thượng thiên không nhân từ sao?” Vi Đà hộ pháp thần bảo tôi: ”Theo như tôi biết, cái chết đột ngột của Ngụy Hậu cũng là sinh ra đã có định số, chỉ vì kiếp trước có một khoảng thời gian anh ta làm nghề giết mổ. Nhân duyên quả báo này, luận về sự khác biệt lớn nhỏ nặng nhẹ trước sau thì hồn thiêng của anh ta lập tức sẽ được nhận chức vị thần, cái chết kiểu này thì không được xem là tàn nhẫn, ngược lại lại là thăng quan tấn lộc đó.” Tôi gật gật đầu.

Khi sắp đến giờ Ngọ, tôi trông thấy một người thanh niên chạy xe máy tới, bên cạnh xe máy của người thanh niên này có một chiếc xe tải. Phía sau người thanh niên này còn có một chiếc xe khách tư nhân, chiếc xe khách tư nhân này rất vội vàng, chỉ muốn vượt lên trước.

Muốn vượt thì cần vượt bên trái, chứ không phải là vượt lên ở bên phải, nhưng chiếc xe khách tư nhân này lại vượt ngược chiều, vì thế đã trở thành chiếc xe tải to ở bên trái, ở giữa là người đàn ông chạy xe máy, bên phải là xe khách, ba xe chạy song song, xe khách tư nhân muốn vượt xe máy và xe tải.

Lúc này, bên đường có một đứa bé chạy xộc ra, xe khách tư nhân bèn phanh để dừng lại, nhưng vì đang vượt xe nên tốc độ xe chạy nhanh, thân xe nghiêng sang trái, trong tích tắc đã đụng vào người đi xe máy, người đi xe máy cả người cả xe đều chui xuống gầm xe tải. ”Binh” một tiếng! Rồi lại một tiếng “rắc”! Bánh của chiếc xe tải lớn cán lên chiếc xe máy, và bánh xe cũng cán lên thân thể của người thanh niên. Lúc này, máu thịt bắn tứ tung, vô cùng thê thảm. Chiếc xe máy đã vỡ vụn tan tành.

Trong tích tắc, tiếng người nhốn nháo, tiếng người gọi, tiếng còi xe bấm inh ỏi, tiếng hú của xe cảnh sát…

Tôi đứng ngây ra nhìn! Một dải hồn thiêng bay vọt lên không, đến khi cách mặt đất khoảng một trượng [khoảng 3,3 mét] thì cứ lơ lửng ở đó. Lúc này, lẽ ra tôi cần phải mở nắp của tịnh bình ra, niệm chú Nhiếp hồn để hút dải hồn thiêng này vào trong tịnh bình, rồi đem về đưa cho Thủy Quan Đại Đế, hoàn thành nhiệm vụ mà ngài ấy đã giao phó.

Nhưng đúng vào lúc này, ba con chim xanh Đại Loan, Thiếu Loan và Thanh Loan đã bay lên, lao thẳng đến hồn thiêng chuẩn bị dùng mỏ để tha đi!

Đặng Thiên Quân tay cầm cờ triệu hồn, khẽ vẫy vẫy, anh linh ấy bèn giống như di chuyển về hướng cờ gọi hồn. Những vị thần khác, có vị thì dùng dây thừng trói tiên, có vị thì dùng chuông gọi hồn, có vị thì dùng bảo tháp, có vị thì dùng túi phong hỏa…

Đúng vào lúc này, chỉ thấy Vi Đà hộ pháp thần dưới chân đầy kim quang lấp lánh, giống như chớp điện, điện quang thạch lửa tóe ra. Vi Đà hộ pháp thần bay nhanh hơn bất kì pháp khí nào, thậm chí nhanh hơn cả ba con chim xanh, trong một sát-na đã tóm được hồn thiêng của Ngụy Hậu, trong chớp mắt chỉ còn là một chấm nhỏ ở chân trời, ngay cả hình bóng cũng không còn nữa.

Các vị thần khác ngây ra nhìn, một số thần muốn dùng pháp độn để đuổi theo, hoặc dùng thuật phi hành, tung không, độn quang, kiếm quang, nhưng tất cả đều không kịp.

Cần biết rằng ở chỗ của Phật Đà, Vi Đà hộ pháp thần nổi tiếng là “cấp cước thần”, tốc độ bay của ngài là nhanh số một, là siêu âm và siêu quang, rất hiếm có thần quỷ nào nhanh hơn ngài.

Nhớ năm xưa, Phật Thích Ca Mâu Ni vào năm 487 trước Công Nguyên ở bên ngoài thành Câu Thi đã nhập niết bàn dưới hai gốc cây sa la, sau khi hỏa thiêu thì đã có được xá lợi của Phật Đà. Lúc ấy có một “cấp cước thần” đã ăn trộm xá lợi của Phật Đà, trộm xong thì bỏ chạy. “Cấp cước thần” này chạy nhanh như gió. Các vị La Hán đều đứng ngây ra, không một người nào có thể đuổi kịp, mọi người đều cuống cả lên, mặc dù tôn giả Đại Ca Diếp biết bay cũng không bay nhanh bằng “cấp cước thần”.

Lúc này, Vi Đà hộ pháp thần vì làm việc nghĩa không thể chểnh mảng đã lập tức đuổi theo, chỉ một lúc sau đã bắt được “cấp cước thần”, lấy lại được xá lợi của Phật Đà. Điều này từ lâu đã cho thấy tốc độ rất nhanh của Vi Đà hộ pháp thần, chúng thần không ai bì kịp.

Giống như sao băng, đã biến mất rồi.

Tôi đứng ở nơi đó, nhìn thấy anh linh của Ngụy Hậu đã bị Vi Đà hộ pháp thần đưa đi mất một cách hết sức nhẹ nhàng. Lúc này tôi vẫn còn chưa mở nắp tịnh bình, còn chưa niệm được một câu chú Nhiếp hồn nào, đương nhiên là tôi thua chắc rồi. Các thần tản đi, chỉ còn lại mình tôi đi bộ về nhà.

🌟

Tôi đến cung Huyền Minh để gặp Thủy Quan Đại Đế. Thủy Quan Đại Đế tươi cười bước ra khỏi cửa cung, đích thân ra ngoài cửa cung để đón tôi, trong lòng tôi bồn chồn bất an, bởi vì tôi còn chưa kịp ra tay thì anh linh của vị hảo hán ấy đã bị người khác cướp mất rồi, tên tuổi lừng lẫy cả một đời của tôi đã bị hủy hoại cả rồi, còn mặt mũi nào mà gặp Thủy Quan Đại Đế nữa, tình cảnh này hết sức xấu hổ.

Thủy Quan Đại Đế mời tôi lên ghế trên, rồi còn dặn dò thuộc hạ lập tức bày tiệc. Tôi hấp tấp xua tay: ”Hãy khoan, hãy khoan.” Thủy Quan Đại Đế nói: ”Đại hỉ, ngày đại hỉ đương nhiên nên chúc mừng một chút chứ.” Trong lòng tôi hết sức buồn khổ, đúng vào lúc định nói rõ tình huống ngày hôm đó thì Thủy Quang Đại Đế nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật quả nhiên bất phàm, đúng vào ngày hôm đó, Vi Đà hộ pháp thần đã phụng pháp chỉ của ngài mà đưa anh linh của Ngụy Hậu đến đây rồi, ngay cả Vi Đà hộ pháp thần cũng đều nghe theo pháp chỉ của ngài, Thủy Quan Đại Đế tôi thật sự bái phục.”

Tôi nghe xong thì sững người ra, trong lòng hơi yên tâm, cuối cùng có thể ăn uống no nê một bữa rồi. Thì ra Vi Đà hộ pháp thần này từ lâu đã có tha tâm thông, có thể biết trong lòng tôi muốn gì, đồng thời ngài ấy còn hiểu “hòa quang tiếp vật”, hòa quang tiếp vật ở đây tức là thái độ xử lí công việc một cách khiêm tốn và sáng suốt, là cảnh giới cao nhất về cách cư xử và giao tế.

Tôi thầm cảm kích ngài ấy. Vì Đà hộ pháp thần chính là một trong những vị đại hộ pháp của tôi.

Viết một bài kệ:

Cầu gặp Hộ pháp đâu phải dễ Nguy như bóng nổi trên biển sóng Phải thường ở cùng với Hộ pháp Tu hành gặp nạn mới không lo.

(Hết)

Mục lục