📗

152. Sống từng phút giây rực rỡ

image

Sống từng phút giây rực rỡ

Văn tập: 152 Xuất bản: N/A Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Làm sao để bỏ tình dục

Đến nay, tôi đã xuống tóc xuất gia cho khoảng hơn 300 vị tì kheo và tì kheo ni rồi, tôi tự tay dùng dao cạo để cạo tóc cho họ. Tôi nghĩ, sau này các pháp sư xuất gia của Chân Phật Tông sẽ ngày càng nhiều.

Từng có tì kheo, tì kheo ni xuất gia hỏi tôi: "Ham muốn tình dục của con vẫn chưa dứt, trong tâm thường xuyên dao động, vậy con phải làm sao?" Tôi đáp: "Chuyển hóa." "Chuyển hóa thế nào?" Tôi nói: "Dội nước lạnh để tắm, chạy bộ, đọc kinh thư, ngắm mây trời, múa kim cang quyền!" "Phương pháp kiềm chế và chuyển hóa này con đều làm theo rồi, nhưng không thể kiềm chế ham muốn tình dục được lâu, ngược lại lại sinh ra lo lắng." Tôi nghe xong, biết rằng tình trạng này rất nghiêm trọng.

🌟

Phật Đà từng nói: "Ta biết cái gốc của dục, cũng từ ý mà sinh ra." Ý nghĩa của câu này là: tình dục là một thứ rất tinh tế, cũng là do nhân duyên sinh ra. Nếu như không có nhân duyên thì bạn cứ thế bình bình đều đều sống qua ngày. Nhưng một khi nhân duyên đến, một khi ý niệm đã nảy sinh ra thì chỉ cần một ý nghĩ, một sự tưởng tượng, một cái chạm khẽ là cảm xúc sẽ bùng phát, muốn cưỡng lại cũng không cưỡng được, muốn kiềm chế cũng không kiềm chế được, giống như nước lũ ồ ạt, trong phút chốc đã trở thành họa lớn!

Nhìn từ góc nhìn của Phật pháp thì tình dục là phản ứng sinh lý chắc chắn sẽ có. Tâm lý và sinh lý có quan hệ nhân quả với nhau.

Có một so sánh rất hay thế này: Tình dục giống như cỏ dại. Chúng ta lấy một tảng đá to để đè tình dục xuống, giống như cỏ bị đá đè cho chết nát. Nhưng chỉ cần nhấc tảng đá lên thì cỏ lại từ từ mọc trở lại, tình dục cũng sống lại. Cỏ mọc nhanh hơn bất kì thứ gì khác, thậm chí còn tươi tốt rậm rạp hơn trước kia. Một khi đã bung ra thì càng dễ vượt qua tầm kiểm soát! Làm sao đây?

🌟

Phật Đà từng dạy chúng sinh "tam vô lậu học". Tam vô lậu học này chính là Giới - Định - Huệ. Giới --- giữ giới luật. Định --- thiền định. Huệ --- trí tuệ bát nhã. Cá nhân tôi cho rằng, vấn đề giới luật rõ ràng chính là công phu kiềm chế và chuyển hóa. Giới luật thì ai ai cũng biết, nhưng để giữ được giới luật thì vẫn cần phải tốn rất nhiều công phu.

Một hành giả tu thiền, hoặc một hành giả Mật giáo, bản thân trong khi tu trì pháp đã có công phu thiền định giúp từ bỏ ham muốn. Nếu tu có được công lực thì trên phương diện này không chỉ có thể kiểm soát được ham muốn mà còn có thể làm cho nó thăng hoa.

Tôi chọn phương thức nói thẳng để so sánh mô tả như sau: Ham muốn tình dục của mỗi người đến từ sinh lý và tâm lý. Trên phương diện tâm lý, chúng ta dùng trí huệ (bát nhã) của Như Lai để làm cho ngọn lửa ham muốn chuyển hóa thành tâm trong sáng. Trên phương diện sinh lý, chúng ta thiền định để tu xuất "chuyết hỏa", tập trung tâm trí khiến cho cội nguồn sinh mệnh ở bộ phận sinh dục (tinh tử - minh điểm), bị "chuyết hỏa" đốt cháy, khiến minh điểm hóa thành khí. Vận chuyển khí này tới khắp toàn thân để thông kinh mạch, khiến cho tinh thần của người tu hành biến thành Phật kim cương bất hoại.

Tôi nói cho mọi người được biết: Chỉ cần tinh tử minh điểm của cội nguồn sinh mệnh hóa thành khí thì thân thể vật lý này đạt được vô lậu, việc này sẽ khiến cho ham muốn tình dục tiêu biến!

Hành giả nữ nếu có thể hóa kinh huyết thành khí thì cũng đạt được sự vô lậu trên thân thể vật lý, ham muốn tình dục cũng sẽ tiêu biến không còn nữa!

Đây chính là dùng tu hành thiền định để khiến cho ham muốn tình dục hoàn toàn thăng hoa. Tôi thực lòng thực sự nói cho mọi người biết, tôi đã dựa vào pháp này để tu hành, đã chứng đắc Đại Trì Minh Kim Cương Thượng sư vô lậu.

Trên phương diện bát nhã, Phật Đà dạy chúng ta các pháp: "Quán bạch cốt". "Quán bất tịnh". Muốn đoạn trừ tình dục thì vẫn phải dựa vào Giới - Định - Huệ đó!

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Sách đại thiện

Cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng" là cuốn văn tập thứ 145 mà tôi đã từng viết trước đây. Nhân duyên tôi viết cuốn sách đó cũng khá đặc biệt. Có thể nói, cuốn sách đó là Phật yêu cầu tôi viết, là Thần yêu cầu tôi viết. Phật ở đây chính là Thiện Quang Phật, còn Thần chính là Văn Xương Đế Quân.

Thiện Quang Phật lúc đó nói với tôi: "Con người ngày nay tham dục càng ngày càng nặng, người thanh tâm quả dục ngày càng ít. Mặc dù xã hội văn minh tiến bộ hơn nhưng thiện quang thì dường như chẳng tồn tại. Thấy tình hình như vậy, tôi không muốn thế nhân nhiều người đọa vào tam đồ, thương xót không nguôi. Hôm nay tôi mạo muội mời ngài đến là vì muốn mượn tài năng của ngài để viết nên một cuốn sách nhằm cứu thế nhân, khiến con người mau chóng tỉnh ngộ, thận trọng tránh xa tham dục, như vậy mới có lọi ích thực sự."

Sau khi tôi viết xong cuốn "Sống từng phút giây trong sáng", tôi biết Thiện Quang Phật (Văn Xương Đế Quân) vô cùng vui mừng. Thiên nhân trên cõi trời cũng tán dương, Phật Bồ Tát hoan hỉ. Phật Bồ Tát nói với tôi, cuốn sách này là đại thiện, là cuốn sách quảng độ chúng sinh, chính xác là điểm chính nằm ở chỗ: "Mắt không thấy sắc, tai không nghe âm thanh, mũi không ngửi mùi hương, miệng không tham mùi vị, thân không chạm những nơi nhạy cảm, suy nghĩ không vọng niệm, như vậy thì cũng sẽ chẳng bị ngoại cảnh tác động tới tâm."

Phật Bồ Tát nói với tôi: Viết sách thiện cần phải viết sao cho không giống những cuốn sách rao giảng đạo đức. Bên ngoài nó cần giống như một cuốn sách văn học tổng hợp, nhưng nội dung ẩn chứa bên trong lại là sách tâm linh. Khuyên răn đạo đức như vậy mới không lộ liễu. Đây là sách thiện số một trong thiên hạ.

Tôi nghe xong thấy vui sướng tột cùng.

Hơn thế nữa, hư không giới còn truyền tới tôi một sự việc cảm ứng tâm linh, đây chính là một sự việc kì lạ liên quan đến cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng", tôi ghi lại như sau:

Có một độc giả tên là Lý Quát đã mua một cuốn "Sống từng phút giây trong sáng" về đọc. Anh cảm thấy cuốn sách này rất hay, đọc xong gặt hái được rất nhiều điều bổ ích.

Anh có một người em gái mắc chứng bệnh chán ăn. Chứng chán ăn này vô cùng kì quái, nguyên nhân ban đầu là do tự bản thân muốn giảm béo. Ban đầu cô em gái của Lý Quát ăn một bữa bỏ một bữa, thêm nữa đến bữa ăn thì cô chỉ ăn một lát bánh mì nhỏ, một cọng rau, một miếng cá nhỏ hoặc một miếng thịt nhỏ. Cô ăn giống như mèo ăn vậy.

Lượng ăn của em gái Lý Quát giống như mèo con, quả nhiên cô trở nên gầy đi, cô vô cùng sung sướng, vô cùng thích thú. Bởi vì thân thể của cô nay đã trở nên mảnh mai. Thế nhưng gặp vấn đề rồi đây. Mặc dù cô giảm cân thành công nhưng cô ăn uống càng ngày càng ít, biến thành mắc bệnh chán ăn. Về sau, em gái Lý Quát cảm thấy chỉ cần ăn một lát bánh mì là đã giống như ăn một ổ bánh mì vậy, bởi vậy cô chỉ cắn một miếng rồi không ăn nữa. Rau, cá, thịt cô hoàn toàn không ăn, dù một miếng cũng không. Rau, cá, thịt ăn vào là muốn nôn ra ngay. Mỗi bữa cô chỉ ăn đúng một miếng bánh mì và uống nước trắng. Cô luôn cảm thấy bụng đã no rồi, hoàn toàn không có cảm giác thèm ăn.

Tình trạng đáng sợ đã xảy ra. Em gái Lý Quát vốn thuộc tạng người to béo, bây giờ trở thành gầy như que diêm, giống như da bọc xương vậy. Tóc cô trở nên khô, hốc mắt hõm sâu, khuôn mặt giống như đầu lâu, tay chân như cây que. Khi đi lại cô cần có người đỡ, gió thổi qua một cái là người cũng bay luôn.

Cô không thể ăn thức ăn, hễ ăn là nôn ra, cũng chẳng còn cảm thấy ngon miệng. Người nhà khuyên cô nhưng cô không thể nuốt được đồ ăn, một miếng nhỏ xíu cũng khiến cô khó nuốt vào, người nhà vô cùng buồn phiền. Người nhà mời bác sĩ chữa bệnh, thậm chí mời cả bác sĩ tâm lý nhưng đều không có hiệu quả gì!

Có kê đồng nói cô đã xung phạm tới cương thi rồi! Có thầy phù thủy nói cô đã rơi vào đạo ngạ quỷ rồi! Có người nhập thần nói cô bị người ta bỏ bùa rồi! Mỗi người nói một khác, cũng đã dùng tới trăm phương cứu chữa rồi nhưng vẫn không có hiệu quả.

🌟

Lý Quát cũng lo lắng thay cho người em gái của mình. Một đêm nọ, Lý Quát bỗng mơ thấy một vị thần đến bảo rằng: "Sống từng phút giây trong sáng là cuốn sách đại thiện, một cuốn sách được một phần công đức, trăm cuốn sách được trăm phần công đức, hãy mua về tặng cho người khác đọc, là việc đại thiện, khi đó bệnh của em gái anh có thể bình phục." Giấc mơ này rõ ràng như một với hai vậy.

Lý Quát cho rằng việc này đơn giản, anh bèn mua luôn một trăm cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng" rồi đem tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp đọc. Đồng thời, Lý Quát cũng cầu nguyện tới thần linh trong hư không, hy vọng những gì thần linh chỉ thị trong giấc mơ không phải là lời nói hão huyền mà sẽ có linh nghiệm thật sự.

Sau sự việc này, quả nhiên kì tích đã xảy ra. Em gái Lý Quát bất ngờ muốn uống sữa, có sự chuyển biến tốt đẹp. Dần dần cô có thể ăn được cả một lát bánh mì hoặc hai lát bánh mì. Tiếp đó cô đã đồng ý ăn cơm, việc ăn uống dần dần trở nên bình thường. Chỉ một tháng cô đã bình phục như bình thường.

🌟

Chứng bệnh chán ăn đến một cách rất kì lạ, rồi đi một cách cũng rất kì lạ, ngay cả bác sĩ cũng chẳng hiểu ra làm sao.

Sự việc này liệu có phải do pháp lực của cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng" sinh ra không? Cũng không ai biết cách nào để chứng minh, bởi vì tất cả đều là sự vô hình, vì là vô hình nên chẳng có cách nào kiểm chứng truy cứu. Tin thì khắc có, không tin thì không có, tin hay không tùy bạn! (Sự việc này tôi đã kiểm chứng thông qua thông linh, là sự việc có thật.)

02. Nhân duyên viết cuốn sách "Sống từng phút giây rực rỡ"

Tôi viết cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng" là có nhân duyên rất lớn. Sau khi tôi viết xong, toàn bộ cõi giới hư không truyền đến vô số tràng vỗ tay hưởng ứng. Cá nhân tôi đối với cuốn sách này cũng tự cảm thấy có chút hài lòng. Viết xong cuốn sách, tôi cũng cảm thấy thân tâm của mình nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sau cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng", tôi vẫn tiếp tục sáng tác mỗi ngày, ngày nào tôi cũng cố định một ít thời gian để viết sách, từ trước đến nay vẫn chưa có ngày nào dừng nghỉ. Kết quả là tôi đã viết xong thêm các cuốn:

Văn tập 146: Chú chim cô đơn trong hư không Văn tập 147: Đừng đánh mất tâm Văn tập 148: Sức mạnh của thần chú Văn tập 149: Trăng trong nước Văn tập 150: Thần quỷ đáng kinh ngạc Văn tập 151: Nói nhỏ khi độc cư

🌟

Khi tôi viết cuốn sách thứ 151 đến phần kết thúc, có một hôm, tôi ngồi dưới ngọn đèn trên chiếc bàn viết nhỏ, trong lúc tôi cầm bút lên trầm tư suy nghĩ, cây bút trên tay tôi đột nhiên động đậy, nói cách khác là đầu bút chấm một chấm, rồi lắc bên trái bên phải, lắc trên lắc dưới!

Tôi ý thức được ngay rằng đây là việc tự động viết do thông linh. Thế nào gọi là tự động viết? Tôi giải thích với mọi người một chút.

Tự động viết là một dạng hiện tượng của thông linh, nói cách khác là người thông linh cầm một cây bút trên tay, trước mặt để một tờ giấy, có thể che mắt lại, ý thức thả lỏng, nói cụ thể hơn là không được để những suy nghĩ của mình xen lẫn vào, hoàn toàn để cho linh ở trong hư không dẫn dắt, trên giấy viết ra cái gì thì chính là ý định của thần linh.

Khi tôi biết rằng có thần linh hạ giáng, tôi cũng cảm thấy rất vui, bèn mau mắn lấy ra một tờ giấy, thế là thần linh nhanh chóng viết chữ lên giấy, thần linh viết ra chữ: "Văn tập số 152, Sống từng phút giây rực rỡ".

Mắt tôi không bị che, tôi nhìn thấy rõ ràng như một với hai, chữ của thần linh nghiêng nghiêng, nét bút như rồng rắn, giống như đại sư mỹ thuật đang vẽ vậy.

Tôi hỏi: "Nội dung là gì?" Thần linh đáp: "Phần tiếp theo của cuốn Sống từng phút giây trong sáng, cũng là viết về giới tà dâm."

Tôi nói: "Một cuốn là đủ rồi!" Thần linh nói: "Chưa đủ." Tôi nói: "Vì sao chưa đủ?" Thần linh nói: "Nhân tâm đã quá bại hoại rồi." Tôi hỏi: "Nhất định cần phải viết sao?" (Vì tâm lý tôi cho rằng sách có cùng tính chất thì một cuốn là đủ rồi.) Thần linh đáp: "Nhất định." "Vì sao cần phải viết nhiều như vậy?" "Con người rất dễ quên." - Thần linh đáp.

Không ngờ vị thần linh này lại trả lời rằng con người dễ quên, có thể thấy là thần linh khá có nhân tính, có khả năng hiểu được chính mình.

🌟

Chính tôi cũng biết, tôi thuyết pháp đã ba mươi năm, viết sách tới cuốn thứ 152 rồi, những pháp tôi cần nói đều đã nói rồi, những gì cần viết cũng đều viết cả rồi, người hiểu được tấm lòng của tôi cũng đã biết từ lâu rồi. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người dù đã nghe pháp rồi, đã đọc sách rồi, nhưng vẫn không hiểu được tấm lòng của tôi, tôi lại phải một lần nữa thức tỉnh mọi người lại từ đầu vậy!

Lý do tôi vẫn tiếp tục viết sách không ngơi nghỉ là vì tôi e rằng đệ tử dễ quên, con người là giống hay quên. Tôi vốn có suy nghĩ rằng, tôi thực sự chẳng thể chịu nổi sự ngột ngạt của chốn nhân gian này nữa, chi bằng tôi rời khỏi chốn nhân gian này, hoặc sẽ sống những tháng ngày phiêu bạt, thay đổi không gian, thay đổi quỹ đạo. Bên ngoài kia trời cao biển rộng nhường ấy, tôi muốn chẳng thuyết pháp nữa, chẳng viết sách nữa.

Nhưng sau đó tôi nghĩ lại, không được, không được, con người rất mau quên. Dựa vào những gì hiện tại có thể thấy thì nếu tôi không thuyết pháp hoặc không viết sách nữa, một khi tôi bỏ đi rồi thì tình hình sẽ rất tệ, tông phái sẽ chẳng còn hy vọng. Tôi luôn luôn chẳng thể yên lòng, nên vẫn muốn hết lần này tới lần khác đánh thức đạo tâm của con người. Tôi mong mỏi những nỗ lực viết sách của tôi sẽ khiến cho người đời sau hiểu được: Chân lý Phật giáo. Chính tín chính niệm. Chân Phật Mật Pháp. Trung quán chính kiến.

Cứ thế, tôi viết hết cuốn này tới cuốn khác, đây mới chính là giá trị cuộc sống này của tôi, cũng là giá trị lưu lại sau khi tôi chết. Cứ thế, đối với một đời hoằng pháp này của tôi, tôi mới xem như yên tâm, mới xem là có được sự an lòng.

🌟

Tôi hỏi: "Thần linh là ai?" Thần linh đáp: "Thiện Quang Phật (Văn Xương Đế Quân)." "Vẫn là ngài à?" "Tôi thúc giục ngài liên tục, ngài viết liên tục, đây là ý nguyện của của ngài của tôi!" - Thiện Quang Phật trả lời. Tôi nói: "Thiện Quang Phật thật từ bi!" Thiện Quang Phật nói: "Thiện tai! Thiện tai!"

03. Lời của Hỏa Thần

Năm đó, thị trấn Đại Hồ xảy ra hỏa hoạn. Đúng lúc tôi ở gần đó giúp người ta xem phong thủy, vừa nghe nói có hỏa hoạn, tôi cũng hiếu kì theo dòng người đi xem. Đây không phải là tôi góp vui theo đám đông để đi xem hỏa hoạn, mà vì đám khói dày đặc chỉ cách đó có hai con đường lớn thôi.

Ngoài ra, còn một lý do khác nữa, đó là tôi là người thông linh, tôi biết về lục giới. Lục giới ở đây chính là địa giới, thủy giới, hỏa giới, phong giới, không giới, thức giới. Lục giới này chính là tất cả pháp giới, tôi có thể ra vào pháp giới, có thể tôi đi tới đó sẽ giúp ích được gì cho đám cháy.

Nói đơn giản là: Tôi có thể cầu mưa, Mật giáo có chú cầu mưa. Tôi có thể dừng lửa, Mật giáo có chú dừng lửa.

Có một vị Long thần luôn theo bên tôi, tên là Ma Tọa Long Vương, ngài có thể tạo mây làm mưa, giúp ích rất nhiều đối với hỏa hoạn hoặc hạn hán. Long Vương trong tiếng Phạn chính là Naga, là một trong những vị bất khả tư nghì mà Phật đã nói đến. Long Vương cũng có sức mạnh đại thần thông.

Có hai câu chú Long Vương mà tôi niệm là: "Om. Naga. Naga. Mi." "Namô san-man-tô u-tưa-nam wa-rư-la mi."

🌟

Quả nhiên, vụ hỏa hoạn này sức lửa rất mạnh với từng đám từng đám cháy lớn. Những ngôi nhà ở đây phần lớn là xây dựng thấp trái với quy định, lối đi lại hẹp, do vậy khi có cháy thì lửa đỏ kèm theo khói dày lan tỏa khắp mọi nơi. Tôi nghe thấy xe cứu hỏa kêu u u. Mọi cư dân sống ở đây đều hoảng hốt hỗn loạn, mỗi khi khí gas nổ thì lại vang lên những tiếng ồn rất lớn.

Tôi mở thiên nhãn, nhìn thấy quạ lửa, nhìn thấy Hỏa sứ, nhìn thấy Hỏa Thần, Hỏa Thần vẫn còn ngồi tại ghế thần, toàn thân mặc áo đỏ, ngồi ngay ngắn trên đám mây tại không trung.

Tôi biết thế này là xong rồi, bởi vì chỉ cần Hỏa Thần xuất hiện thì chắc chắn hỏa hoạn ở đây sẽ thiêu rụi sạch sẽ mọi thứ, sẽ chỉ còn lại một mảnh đất cháy xém. Hỏa Thần xuất hiện biểu thị rằng Hỏa Thần đã nhận được pháp chỉ, là ý chỉ của cõi trời.

Bởi ý chỉ của cõi trời, pháp chỉ đã ở đây rồi thì cho dù tôi có niệm chú cầu mưa, niệm chú dừng lửa cũng chẳng có tác dụng gì, miễn cưỡng dùng pháp lực thì cũng vẫn vi phạm vào luật lệnh của trời. Một khi phạm vào luật lệnh của trời thì ngay cả tôi cũng sẽ gặp tai ương!

Tôi không dám niệm chú dừng lửa: "Hỏa chân quân, hỏa chân quân. Hỏa tinh linh, hỏa tinh linh. …… Nhất cú chân ngôn. Mật chuyển bất dĩ. Tùy phong nhi khứ.. Tàng thân đình tức. Cấp cấp như luật lệnh".

Câu chú ngữ này, vốn dĩ chỉ cần niệm lên là sẽ có chuyển biến kì lạ hoang đường, pháp lực cũng rất mạnh, cũng sẽ làm long trời lở đất, có thể khiến cho quạ lửa bay nháo nhác, khiến Hỏa sứ chẳng thể giữ nổi ngọn cờ hiệu, Hỏa Thần cũng chẳng thể ngồi yên trên ghế thần nữa.

Nhưng tôi không dám hấp tấp, chỉ im lặng đứng nhìn một cách tuyệt vọng, nhìn ngọn lửa cháy lớn nuốt gọn bao nhiêu ngôi nhà.

Lúc này, tôi nghe thấy Hỏa sứ nói thầm: "Ngôi nhà này có ánh sáng cát tường bảo vệ rồi!" "Ngôi nhà này không thể thiêu cháy được!" "Ngọn lửa phải nhảy qua ngôi nhà này thôi!"

🌟

Quả nhiên, khi ngọn lửa liếm tới ngôi nhà nọ, sức lửa liền trở nên yếu đi, Hỏa Tinh bỏ qua ngôi nhà đó và tiếp tục thiêu cháy các ngôi nhà khác. "Vì sao lại có ánh sáng cát tường bảo vệ ngôi nhà này?" "Cự dâm." "Cự dâm là cái gì?" "Là cự tuyệt dâm loạn." "Người sống trong nhà này là ai?" "Từ Xương." Tôi âm thầm viết lại cái tên Từ Xương.

Trận hỏa hoạn này khiến khu vực bị thiêu cháy tương đối lớn, các cửa hàng cửa tiệm xung quanh đều bị thiêu sạch, nhưng ai nấy đều rất kinh ngạc bởi vì duy nhất có một căn nhà không bị cháy, lửa đã bỏ qua. Xung quanh căn nhà đó đều bị cháy, nhưng lửa lại chẳng đốt tới nhà của Từ Xương, thật là vô cùng kì quái, ai cũng bảo là kì lạ!

🌟

Có người hỏi tôi: "Nhà xung quanh đều gặp Hồi Lộc, chỉ có có mỗi một nhà là vô sự, vì sao vậy?"

[ND: Hồi Lộc là một trong ba vị thần lửa trong thuyết của Trung Quốc, ở đây nói nhà gặp Hồi Lộc nghĩa là nhà đều bị lửa thiêu hủy.]

Tôi đáp: "Tôi biết." "Mau mau nói cho chúng tôi biết câu trả lời đi!" Tôi đáp: "Vì lửa nhảy qua!" Người này trợn mắt nhìn tôi một cái rồi tức giận bỏ đi! Tôi cười lớn ha ha ha.

Kì thực, tôi thật sự biết lý do chứ không phải không biết, đây là biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết. Chuyện này thực sự là tôi biết.

Mặc dù tôi biết Chúc Công hạ giáng [ND: Chúc Công là một trong ba vị thần lửa trong thuyết của Trung Quốc], lửa thiêu trụi cả thị trấn Đại Hồ, duy nhất một căn nhà là không bị cháy, nhưng tôi cũng không vội vã muốn biết câu chuyện về "Từ Xương cự dâm", do vậy tôi cũng không cố ý đi tìm Từ Xương.

Nhưng điều không ngờ là Từ Xương lại chủ động đến tìm tôi.

🌟

Đó là một buổi sáng sớm, có người gõ cửa nhà tôi. Người này khuôn mặt vuông vức, tuổi trung niên, có khí chất anh hùng quảng đại. Cửa vừa mở ra, anh đã vội vàng giới thiệu với tôi anh tên là Từ Xương. "Có chuyện gì không?" - Tôi khách khí hỏi. "Đêm ngủ tôi mơ thấy thổ địa công nhắn nhủ rằng cần đưa chuyện cự dâm viết thành bản thảo, giao cho Lư Thắng Ngạn." "Văn bản giao cho tôi làm gì?" "Thổ địa công nói, ngài sẽ lựa chọn để viết thành sách để khuyên nhủ thế nhân, đây là một việc đại thiện." Đến đây thì tôi đã hiểu rồi. Con mắt của quỷ thần linh nghiệm như vậy đó.

Tôi khen ngợi Từ Xương: "Mỹ nữ tán tỉnh dụ dỗ, nhưng anh lại cự tuyệt, anh thực là thánh nhân đó!" Từ Xương nói: "Do may mắn thôi, may mắn thôi! Ngài cứ đọc bản thảo thì sẽ biết!"

Từ Xương giao cho tôi bản thảo rồi vội vã rời đi. Tôi đọc xong bản thảo, trong lòng kinh ngạc, bản thảo của Từ Xương tôi biên tập lại như sau: Từ Xương có một người bạn họ Triệu, lấy vợ là một "gái bán hoa". Cô khá xinh đẹp nhưng biểu hiện có phần lả lơi, không giữ khoảng cách đối với Từ Xương, hay nói nhiều lời tục tĩu. Bản thân họ Triệu lại không để tâm lắm.

🌟

Một hôm, một mình vợ của họ Triệu ở nhà, Từ Xương đến nhà tìm họ Triệu.

Vợ họ Triệu nói: "Anh ấy đi công tác rồi, lần đi công tác này sẽ đi cả tháng không về, thấy nhà người ta vợ chồng có đôi có cặp, tôi chẳng thể kiềm chế được mà nóng mặt nóng lòng."

Từ Xương nghe xong thấy có gì đó không đúng lắm, quay người định bỏ đi.

Vợ họ Triệu nói: "Mặt tôi nóng thật đây này, anh sờ thử mà xem." - Vợ họ Triệu thật sự áp khuôn mặt với làn da mịn màng mềm mại lên Từ Xương. Đôi mắt to tròn đó, đôi lông mày như núi mùa xuân đó mới quyến rũ làm sao. Cái miệng nhỏ xinh như trái anh đào, cái lưỡi thơm đưa đẩy. Cái thân thể nóng bỏng uốn éo như con rắn đó bám dính lên người Từ Xương.

Vợ họ Triệu nói: "Đời người ngắn ngủi, anh không cảm thấy chúng ta nên làm gì đó sao?" "Làm gì ư?" "Đúng vậy. Việc giữa hai người chúng ta đó." - Cô thổi một nụ hôn gió. Cuối cùng, Từ Xương đã hiểu ra. "Đời người ngắn ngủi, đừng kiềm chế cái sự sung sướng, hãy làm cái việc mà hai ta thích làm, anh là người anh thân thiết duy nhất của em đó." …

🌟

Từ Xương không phải là không động lòng, tim anh đập thình thịch trong lồng ngực, và cũng "nóng mặt nóng tim" như vậy, toàn thân anh bị kích thích, thân thể cũng nóng rực lên. Từ Xương biết vợ họ Triệu là gái làng chơi, bình thường hay nói linh tinh vớ vẩn, những lời nói ra toàn là những câu chuyện dâm đãng tục tĩu, không ngờ lần này cô lại thực sự gạ gẫm anh. Đây chính là khi tà duyên đến, muốn cưỡng cũng không cưỡng lại được.

Vợ họ Triệu cố ý gạ gẫm Từ Xương, Từ Xương vốn chẳng có cách nào cự tuyệt. Chỉ là, trong lòng Từ Xương cảm thấy nhấp nhổm không yên, đột nhiên nghĩ đến sáng nay vừa mới đọc một cuốn sách thiện, những con chữ trong sách thiện nhảy nhót trước mắt anh.

Thơ rằng: "Gặp người xinh đẹp tim nhảy loạn Vứt bỏ đạo đức họa tự tìm Hoan hỉ gìn giữ trọn Tam Bảo Tu trì công đức phúc đến ngay."

Tiêu đề bài thơ là: Mỹ sắc hủy hoại tâm ngọc

Lời văn trong sách đó viết rằng: Dâm sắc đứng đầu trong vạn điều xấu, người quân tử cần cẩn trọng, trong mọi trường hợp đều không được để suy nghĩ có một chút bất cẩn, kiên quyết cự tuyệt phòng ngự như hổ. Do vậy, đức năng có vững chắc hay không là dựa vào tự mình bảo vệ, nếu không, e rằng một khi đã gây ra vụ rùm beng thì sẽ dẫn đến thân bại danh liệt.

Thấy người có sắc đẹp, mặc dù thân vẫn chưa có hành động nhưng suy nghĩ đã trỗi dậy rồi. Suy nghĩ đã trỗi dậy thì tinh thần cũng bị dao động, khiến cho tâm trí chắc chắn sẽ bị quấy nhiễu. Cẩn thận! Cẩn thận!

🌟

Người có sắc đẹp thì ai cũng thích, giống như một đồ vật đẹp thì ai cũng say mê, bởi vậy cũng không dễ dàng gì để cự tuyệt sắc đẹp. Ý nghĩ khởi lên thì tinh thần sẽ động loạn, tâm trí đã chạy loạn thì khó mà giữ được bản thân. Cho dù vẫn chưa có được cơ duyên để hành động, nhưng ý đã loạn rồi thì chỉ cần gặp được cơ duyên, đạo đức tất sẽ bị hủy hoại, mất đạo đức rồi thì thân này sẽ gặp nguy hiểm.

Để phòng chống những tổn hại do tham sắc gây ra, trước tiên cần nghiêm khắc với tâm mình, tâm không được chạy lung tung, hãy cẩn thận với suy nghĩ của mình trước tiên. Vì một khi suy nghĩ nổi lên thì mắt giống như kẻ trộm, tai giống như kẻ cướp, trộm cướp cùng xâm phạm thì sẽ chẳng thể làm chủ được thân tâm.

Do vậy, phải bảo vệ chính mình từ bên trong, còn bên ngoài cần đặc biệt bảo vệ tai mắt của mình. Một khi tai mắt không quan tâm thì tâm trí sẽ định, ý nghĩ sẽ dừng lại, thường xuyên không nghĩ điều xấu.

Bản văn này thật sự là một cú đánh thẳng vào mặt! Cũng giống như một tia chớp lóe lên. Trong tâm trí Từ Xương đã bị cảnh báo rằng:

Đây là họa, chẳng phải phúc. Đây là khổ, chẳng phải sướng.

Nếu như anh làm chuyện này, chắc chắn sẽ chẳng được lợi gì, bởi vì chuyện giữa hai người kiểu này chẳng qua cũng chỉ là sự say mê nhất thời để có được chút khoái lạc nhất thời. Sự tham đắm khoái lạc nhất thời này không phải là một lần rồi vô hại, mà sau này sẽ hết lần này tới lần khác không thể tự mình kiểm soát được, dẫn tới vĩnh viễn chẳng thể nào dừng lại được!

Hơn nữa, sau khi làm việc này rồi, hai người lại cần phải cực kì bí mật, sẽ có rất nhiều những tai họa theo sau nó, rất có khả năng sẽ hại tới mức làm hai gia đình tan nát. Bản thân hiểu luân lý nhưng lại vứt bỏ luân lý, đi ngược lại với đạo đức tự nhiên thì còn tồi tệ hơn cả thú vật!

Nếu như người bạn họ Triệu biết được thì không biết sẽ còn xảy ra việc lớn gì nữa. Mọi người trong xã hội biết được là anh đã ngoại tình thì anh sẽ bị người đời cười nhạo, thế thì còn mặt mũi nào để tồn tại trên cõi đời này nữa!

Từ Xương nghĩ về điều này và đột ngột dừng lại, thở hắt ra, chính anh không nhịn được mà cười lớn ha ha. Anh nghĩ đến cả đời nuôi chí lớn, chỉ vì một ham muốn nhất thời mà bị hủy hoại, có đáng không? Bản thân là người có chí khí, để cho chí khí của bản thân mình bị hủy hoại trong tay của một gái bán hoa, có đáng không? Anh tin rằng nếu anh làm như vậy, anh cũng sẽ hối hận vô cùng.

Thế nên, Từ Xương lấy một lý do giải thích rằng mình còn có việc khác cần làm, rồi vội vội vàng vàng rời khởi nhà họ Triệu. Từ Xương nói: "Câu chuyện cự tuyệt cám dỗ này trước nay tôi chưa hề kể với người nào khác."

🌟

Tôi đọc xong bản thảo của Từ Xương, biết rằng trong cõi vô hình đều có quỷ thần, hóa ra "phòng tối lén lút, mắt thần như điện" là đúng thật. Điều tôi bái phục là Từ Xương rõ ràng đã động lòng, nhưng vào thời điểm động lòng đố lại có thể nảy sinh tâm sáng suốt, phân biệt đánh giá được lợi hại, lập tức nhận ra nguy hiểm mà biết quay đầu một cách đầy lý trí, đây thực sự là một việc không phải tầm thường.

Nếu là người bình thường, chỉ cần tâm ham muốn khởi lên, thì bất kể là về sau có hối hận hay không hối hận, họ vẫn cho rằng may mắn sao khi được "mỡ dâng miệng mèo", sẵn sàng phong lưu một phen, chuyện tương lai vẫn còn chưa tới, bất kể là hậu quả ra sao thì cứ "chén" trước đã rồi tính sau. Đây gọi là dục tâm đã khởi thì chí lớn cũng tiêu. Người bình thường chẳng có cách nào tự mình kiểm soát được.

Theo như tôi biết, con người vốn chẳng được làm nên từ vàng, bạc, đồng, sắt, mà thân này do khí, huyết, tinh, cốt mà nên, cho dù là vợ chồng quan hệ tình dục thì cũng cần phải tự mình tiết chế.

Khí huyết của con người đi qua sáu kênh, mỗi ngày đi qua hết một kênh thì sáu này mới đi hết sáu kênh. Sáu kênh này là: thái dương, dương minh, thiếu dương, thái âm, thiếu âm, quyết âm. Hoàn thành một vòng tuần hoàn đi qua toàn bộ sáu kênh mới gọi là hoàn thiện vòng tuần hoàn khí huyết.

Con người khi thèm tình dục thì tim đập nhanh và đổ mồ hôi, thân nhiệt tăng lên và mất kiểm soát tinh thần, đây là bởi vì xương khớp mở ra, các mạch được thả lỏng, tinh tủy xuất ra ngoài, khí huyết trong một kênh sẽ bị mất đi.

Khi một kênh bị thiếu hụt thì phải đợi sau bảy ngày mới có thể hồi phục được. Đó là vì sao có câu nói "thất nhật lai phục" [ND: bảy ngày thì trở lại], và cũng là ý nghĩa của việc bảy ngày tu dưỡng. Nếu là vợ chồng thông thường sinh hoạt tình dục quá độ, chưa tới bảy ngày đã lại quan hệ thì tinh huyết sẽ bị mất liên tục, khiến tinh khí không có cách nào hồi phục được!

Do vậy, nền tảng của việc "tiết dục bảo thân" của cổ nhân chính là: • Khi 20 tuổi thì 7 ngày một lần là chuẩn. • Khi 30 tuổi thì 14 ngày một lần là chuẩn. • Khi 40 tuổi thì 28 ngày một lần là chuẩn. • Khi 50 tuổi thì 45 ngày một lần là chuẩn. Khi 60 tuổi thì kinh nguyệt đã tắt. [ND: khí huyết không còn khả năng hồi phục]

🌟

Vợ chồng bình thường nếu không tiết chế tình dục, cho rằng mình còn trẻ thì sẽ chẳng gặp trở ngại gì nên cứ tha hồ "tung hoành", gây tổn thương ngày này qua tháng khác, khiến sáu kênh li tán, khí huyết băng hoại, tinh tủy khô cạn, khi đó sẽ gặp rất nhiều bệnh tật mà chết sớm thôi!

Cần phải cảnh giác! Người hiểu được cách tiết chế tình dục có thể giảm bệnh sống lâu. Người không biết tiết chế tình dục thì nhiều bệnh tổn thọ. Còn người mà dâm loạn thì xem như cam lòng chịu giáng xuống làm súc sinh. Đáng thương làm sao!

04. Sự trong sáng thực sự

Một đêm nọ, trong giấc mơ, Diêu Trì Kim Mẫu đến bảo với tôi: "Ngày mai có chân nhân đến, phải đặc biệt chú ý!" "Chân nhân nào?" Kim Mẫu trong mơ trả lời tôi: "Người này hào phóng bố thí một cách hoàn toàn tự nhiên, nhân đức hồn hậu cảm động cả trời đất, từ nội tâm cho đến tính cách đều sâu sắc hợp lý, thái độ hành vi chính đạo thanh cao ngút trời." "Chân nhân này họ gì, tên gì?" Kim Mẫu nói: "Vương Hi." "Con nên làm gì?" "Truyền dạy Vô Cực Chính Pháp." …

Ý của Diêu Trì Kim Mẫu Đại Thiên Tôn là muốn tôi truyền dạy cho Vương Hi khẩu quyết tâm yếu của vô thượng đạo công tối tôn quý "Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp".

Mộng cảnh này vô cùng rõ ràng, nhưng cũng khiến tôi cảm thấy khá ngạc nhiên, bởi vì trong số các đệ tử của tôi, người đến cầu xin pháp Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp này cũng không ít, nhưng tôi cân nhắc kĩ lưỡng thì thấy rằng họ đều không thích hợp, do vậy tôi không truyền dạy. Cũng có rất nhiều người không phải đệ tử biết tôi sở hữu Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp cũng bí mật đến cầu xin tôi truyền dạy pháp này, nhưng tôi cũng không truyền.

Bởi vì Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp là pháp số một trong Đạo công, được xem là vô thượng pháp, là vô đẳng đẳng pháp, là pháp vi diệu nhất. Người không thích hợp mà truyền pháp, không được phép truyền mà lại truyền đều không được. Nếu việc truyền dạy mà không đúng thì sẽ dẫn tới nhiều điều tai ác, điều tai ác dẫn tới hành động bất nhân, bất nhân dẫn họa đến, người truyền và người nhận chắc chắn sẽ bị phạt theo luật của trời đất.

Diêu Trì Kim Mẫu kể với tôi về sự ứng xử đạo đức trong quá khứ của Vương Hi. Kim Mẫu nói, Vương Hi là người hiểu đạo hiểu lý, có thể phân biệt được đúng sai chính tà của sự việc. Con người Vương Hi biết khi nào nên tiến khi nào nên lùi, tiến cũng quan sát và đánh giá xem cái gì là đúng cái gì là sai, lùi cũng nghiên cứu và đánh giá xem cái gì là sai cái gì là đúng. Người biết phân biệt đúng sai sẽ biết được điểm mấu chốt giữa được mất ở đâu, có thể phân biệt được đúng sai thì tiến cũng không nghi ngại, lùi cũng không ưu phiền. Vì biết tiến biết lùi nên có thể nói chuyện về đạo.

Diêu Trì Kim Mẫu nói, con người Vương Hi thuận đạo lý của trời, hợp với quần chúng, không dối mình, không tự kiêu, chính trực thật thà, đạo đức vững chắc.

🌟

Quả nhiên, ngày hôm sau, trong danh sách những người đến hỏi chuyện có một vị tên là Vương Hi. Vương Hi này bề ngoài đường vệ, bước đi ngay ngắn, hơn nữa trên người có tỏa ra thiện quang, quả nhiên là một nhân tài. Trước tiên tôi kiểm tra anh ta: "Đời người là gì?" Vương Hi đáp: "Đời người là biểu hiện của sinh tử luân hồi." "Tu hành là gì?" "Đi ngược lại dòng chảy sinh tử, tìm kiếm con đường nhập niết bàn." Tôi hỏi: "Anh có chuyện thị phi không?" Đáp: "Không quan tâm chuyện thị phi, không can dự vào chuyện thị phi!" Tôi hỏi: "Anh không can dự vào chuyện thị phi là vì sao?" Vương Hi trả lời: "Lương tâm trong sáng." Tôi hỏi Vương Hi: "Tuổi thọ của anh sẽ ra sao?" "Trường thọ." - Vương Hi đáp. "Anh có thể trường thọ là bởi vì anh không tà dâm đó nhỉ!"

"Tiên sinh đã biết rồi sao?" - Vương Hi sửng sốt. "Tôi từng nằm mơ thấy có một vị thần đến nói với tôi rằng, thọ mệnh của tôi vốn chỉ sống đến 43 tuổi thôi, nhưng do tôi đã cự tuyệt tà dâm, bởi vậy thọ mệnh sẽ kéo dài gấp đôi. Câu chuyện này chỉ có tôi biết, chưa hề nói với người nào khác, làm sao mà ngài biết được?"

Tôi nói: "Cũng là do thần minh nói cho tôi biết. Cái gọi là thần toán cũng là do thần minh nói cho tôi biết." Tôi nói: "43 tuổi mắc bệnh ung thư." "Đúng vậy." "Sau đó mơ thấy thần minh đến làm phẫu thuật." "Đúng vậy." "Thần minh phẫu thuật xong, bệnh ung thư cũng biến mất." "Chính xác." - Vương Hi nói. "Quả nhiên là thần toán siêu phàm!"

🌟

Câu chuyện thần linh làm phẫu thuật của Vương Hi là một việc vô cùng kì diệu, người bình thường có lẽ sẽ cho là rất hoang đường nhảm nhí, nhưng tôi cho rằng sự việc này rất đáng kể lại.

Vương Hi đã bị mắc bệnh ung thư đến giai đoạn cuối, nặng tới mức hôn mê, đã bị minh sứ áp giải xuống âm gian. Nhưng nửa đường đi thì gặp Nguyệt Cung Ngũ Đế, chính là Thanh Đế, Hoàng Đế, Bạch Đế, Hắc Đế, Xích Đế. Ngũ Đế nói: "Cần trả lại người này cho năm chúng tôi!" Minh sứ bèn nói: "Thọ mệnh đã hết."

Ngũ Đế nghiêm túc nói: "Người này thọ mệnh mặc dù đã hết, nhưng vì đã từng từ chối dâm loạn, do vậy được kéo dài tuổi thọ, năm chúng tôi sẽ đưa ông ấy đến Nguyệt Cung để chữa trị bệnh của ông ta." Minh sứ không dám nói nhiều, cũng không dám kháng cự Nguyệt Cung Ngũ Đế, nhưng trông thấy Ngũ Đế mỗi người đều tự mình thổi một hơi tiên khí vào Vương Hi.

Vương Hi tự cảm thấy thân thể nhẹ bẫng lâng lâng, chân rời khỏi mặt đất bay lên, cuối cùng anh bay ra khỏi âm gian, rồi lại bay thoát ra khỏi nhân gian, nhìn thấy bầu trời đêm xanh thẳm, thấy vùng nông thôn trắng xám. Vương Hi được một vầng ánh sáng nhỏ màu vàng kim bao bọc xung quanh, theo Nguyệt Cung Ngũ Đế bay thẳng đến vầng trăng tròn sáng trên trời cao.

Vương Hi nói, nằm trên bàn phẫu thuật ở Nguyệt Cung, Nguyệt Cung Ngũ Đế đứng xung quanh, thực sự cũng không phải là cầm dao cầm kéo phẫu thuật như ở nhân gian, Nguyệt Cung Ngũ Đế hoàn toàn chẳng làm gì cả, nhưng anh cảm thấy thân thể chính mình đã có sự chuyển hóa rồi. Xương cột sống được tách ra, bụng và eo được mở rộng ra hết mức, miệng anh bị bành to ra, cầu mắt bị lấy ra khỏi hốc mắt, cổ và vai hoàn toàn bị tách ra khỏi vị trí của chúng, lục phủ ngũ tạng hoàn toàn tách rời. Vương Hi nói, đó là hiện tượng toàn thân hoàn toàn bị phân tách ra, phân tách ra để rửa sạch, việc rửa sạch thanh tịnh này là cho ánh sáng đi qua.

Tiếp đó, rửa sạch xong, thân thể lại được ghép trở lại như ban đầu, cổ nối với vai, miệng thu nhỏ lại, trở về trạng thái nhỏ như ban đầu, hai cầu mắt trở về trong hốc mắt, bụng và eo thu nhỏ lại, xương sống trở lại cố định, lục phủ ngũ tạng trở về trong thân thể. Vương Hi tự cảm thấy mình đã trở lại hình dạng ban đầu. Nguyệt Cung Ngũ Đế nói: "Bệnh của anh đã khỏi rồi!"

Vương Hi hoàn toàn không có cảm giác mình trở về giường bệnh ở chốn nhân gian như thế nào, chỉ biết là mình đã tỉnh lại sau khi hôn mê. Sau khi tỉnh lại thì anh hồi phục với tốc độ thần tốc! Trải qua nhiều cuộc kiểm tra mà không tìm thấy ung thư, các tế bào ung thư đã hoàn toàn biến mất, cứ như là chưa hề có bệnh ung thư. Việc này là sao vậy? Các y bác sĩ cũng chẳng thể hiểu nổi.

Câu chuyện về Vương Hi từ chối dâm loạn là như thế này:

Từ khi còn trẻ, Vương Hi đã thích tu đạo. Vương Hi cho rằng, từ góc độ của tu đạo thì việc hưởng thụ đời sống vốn là nguồn gốc của đau khổ.

Rất nhiều người cho rằng khoái lạc lớn nhất ở nhân gian là tình dục, nam nữ quấn lấy nhau cùng làm "chuyện đó" thì ai nấy đều thấy sướng cả.

Vương Hi có cách nhìn khác. Cái sự sướng này rất ngắn ngủi. Sướng xong thì cũng là lúc cái khổ bắt đầu, bắt đầu sự trống rỗng. Không tiết chế tình dục thì sẽ mắc nhiều bệnh, dễ lão hóa. Kết quả của việc dâm loạn là đánh mất địa vị, bại hoại danh dự, tiêu tán tài sản, gia đình bất hòa, vợ con li tán, xã hội lăng mạ, kết sâu oán thù.

Về mặt nhân quả thì: Tu đạo thất bại. Sau khi chết đọa vào đạo súc sinh. Trăm nghìn vạn kiếp không dễ chuyển thế thành người. Vợ không tiết hạnh, đoạn tử tuyệt tôn.

Do vậy, Vương Hi cho rằng: Dâm loạn là khoái lạc ngắn ngủi tạm thời, vì cái khoái lạc này mà đi đổi lấy cái nguồn gốc của đại họa vĩnh viễn thì không đáng. Vương Hi nói, từ chối tà dâm là sự trong sáng thực sự!

Bởi đâu Vương Hi tránh tà dâm Bởi vì tu đạo nên hiểu rõ Bởi đâu kiên quyết giữ nghiêm chỉnh Bởi vì dâm dục là lò thiêu.

Vương Hi có không ít diễm phúc đối với phụ nữ, không ngờ có ba lần bị phụ nữ đẹp quyến rũ, nhưng cả ba lần anh đều kiên quyết cự tuyệt, chẳng trách mà thần tiên cõi trời đã cứu anh khỏi bệnh hiểm nghèo.

🌟

Vương Hi là thầy giáo dạy đàn piano. Anh từng dạy đàn cho vợ lẽ của một vị đại gia, mọi người gọi cô vợ lẽ này là dì Oanh.

Dì Oanh tuổi tác cũng tương đương với Vương Hi. Dì Oanh khá xinh đẹp, diện mạo cũng không phải là người xấu, eo thon nhỏ nhắn, hàm răng trắng đều. Cô thích đeo khuyên tai lớn bằng vàng và các đồ trang sức ngọc trai đá quý, cử chỉ động tác đều biểu lộ nhiều tình cảm, hơn nữa cô còn hay mỉm cười tình tứ, thường xuyên xịt nước hoa đầy quyến rũ.

Như thường lệ, Vương Hi đến dạy đàn piano tại nhà của dì Oanh.

Ngày hôm đó, chủ nhân không ở nhà, người hầu trong nhà cũng không ở đó. Dì Oanh khoác trên vai tấm áo kết bằng lá thường xanh, đeo thắt lưng bằng lông thỏ, trang phục có phần lả lơi, nhưng lại có một sự quyến rũ duyên dáng.

Vương Hi rất nghiêm túc dạy học. Nhưng dì Oanh lại hoàn toàn lơ đãng, thường xuyên ấn nhầm ngón tay lên tay của Vương Hi một cách nhẹ nhàng mơn man đầy cố ý. Hơn thế nữa, cô còn mở to đôi mắt sáng lấp lánh đẹp mê hồn, đưa mắt nhìn xung quanh, rồi lại nhìn thẳng vào mặt Vương Hi. Vương Hi không dám nhìn vào cô.

Khuyên tai của dì Oanh bị rơi ra một chiếc, Vương Hi liền cúi xuống giúp cô nhặt lên, dì Oanh nói: "Anh giúp tôi đeo lên tai được không?" Vương Hi khựng lại, bất động.

Dì Oanh nói: "Con người anh thật kì lạ, nếu là người khác thì đã nóng lòng muốn giúp tôi đeo từ lâu rồi."

Bộ dạng dỗi hờn của dì Oanh thật khiến người ta phải mê đắm, khiến cho trái tim người bình thường cũng phải loạn nhịp.

Vương Hi vẫn nghiêm túc hướng dẫn cho cô cần phải đặt ngón tay trên phím đàn như thế nào, Vương Hi thị phạm. Dì Oanh đưa tay ra, muốn Vương Hi trực tiếp dạy.

Vương Hi không dám cầm tay cô, dì Oanh nép người vào sát Vương Hi, gần như dính vào anh. Mùi hương từ cơ thể thơm tho quyến rũ mê hoặc người khác ấy lập tức sộc lên mũi anh.

Dì Oanh túm lấy tay Vương Hi đặt lên ngực mình, nói với Vương Hi: "Hôm nay đừng học đàn nữa, tim tôi đập loạn rồi, thân thể cũng nóng rực rồi, sắp chết vì không chịu được nữa rồi!"

Vương Hi kinh ngạc: "Cô ốm, phát sốt rồi ư?" "Đúng vậy, tôi muốn anh giúp tôi hạ sốt đó!" - Cô thổi nhè nhẹ một hơi vào Vương Hi. Cả người dì Oanh đã dán chặt lên người Vương Hi, hai cánh tay ôm chặt lấy Vương Hi, hơi thở cô trở nên dồn dập. Vương Hi đại kinh thất sắc!

Vương Hi muốn đứng dậy, nhưng anh không cử động được một chút nào. Anh cảm thấy ngọn lửa ham muốn trong cơ thể của dì Oanh đã nóng rực tới mức như thiêu như đốt rồi, nóng tới mãnh liệt, nóng tới hừng hực, dù có mưa như trút cũng không thể dập tắt được.

Dì Oanh thì thầm bên tai Vương Hi: "Chao ôi! Hãy làm tôi sướng đi mà! Tôi sẽ sướng muốn chết mất!"

Vương Hi biết tình huống này đã trở nên vô cùng nguy cấp rồi, anh dùng sức để thoát ra khỏi vòng tay ôm chặt của cô, vội vàng thoát thân, lao ra cửa tức tốc rời đi.

Sau đó Vương Hi cũng không dám trở lại nhà dì Oanh dạy đàn cho cô nữa. Chủ nhà ba lần mời anh tới, nhưng Vương Hi đều khéo léo từ chối, nói rằng thực sự mình rất bận, không hở ra được tí thời gian nào. Cơ bản là anh không dám nói ra lí do thật sự.

🌟

Vương Hi nói đã có ba lần xảy ra tình huống tương tự như vậy rồi. Anh luôn lập tức dừng lại, không dám dấn sâu vào. Vương Hi nói, tu đạo vốn dĩ là để kiểm soát tâm mình, cần rèn cho ham muốn tình dục không khởi lên, huống hồ là chuyện tà dâm bất chính. Tà dâm là chuyện vi phạm đạo đức luân lý, nếu như tham lam một chút khoái lạc nhất thời thì sau này nhất định sẽ chịu khổ nhiều kiếp.

Vương Hi nói: "Sau này chủ nhà mà biết được thì tôi phải làm sao? Sau này cô vợ lẽ không chịu chia tay chồng thì tôi phải làm sao? Sau này hai người thực sự có tình cảm thì tôi phải làm sao? Sau này cả xã hội biết được thì tôi phải làm sao? Sau này sự nghiệp tôi sẽ thế nào? Sau này danh dự của tôi ra sao? Sau này gia đình của tôi sẽ thế nào? Còn nữa….."

Vương Hi nói: "Tôi mà làm thế thì có còn là người tu đạo nữa không?"

Đây chính là: Việc hại đến thân Muôn kiểu muôn trạng Nhưng việc tệ nhất Là phạm tà dâm.

Vương Hi quả nhiên là một chân nhân quân tử, tôi bèn truyền dạy tâm yếu khẩu quyết của Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp cho anh ta.

🌟

Vương Hi liệu có phải là một Liễu Hạ Huệ thời hiện đại không? Liễu Hạ Huệ nổi tiếng nhất với sự việc "gái đẹp ngồi bên, lòng vẫn không loạn". Việc của Liễu Hạ Huệ là thế nào? Ông ấy không có ham muốn tình dục ư?

Có người cho rằng chữ Hạ trong tên Hạ Huệ được đặt rất hay, bởi vì là "hạ" nên không thể "thượng".

Người đời sau chế nhạo ông rằng Liễu Hạ Huệ cơ bản là "bất lực"! Hạ --- bất lực. Thượng --- tình dục mạnh mẽ.

Có văn nhân chế nhạo Liễu Hạ Huệ là: Khi mỹ nữ lẻn vào phòng Liễu Hạ Huệ, nàng ôm chặt lấy cổ Liễu Hạ Huệ, ngồi lên trên đùi Liễu Hạ Huệ rồi uốn a uốn éo tấm eo thon của cô, Liễu Hạ Huệ không phải là không có cảm hứng tình dục, cũng chẳng phải là ông "bất lực"! Chỉ là vì bữa tối hôm đó Liễu Hạ Huệ ăn cơm đã bị đau bụng, khi mỹ nữ lao mình vào ông là đúng lúc ông đang bị đau bụng đó thôi. Ông đang phải chịu đựng cơn đau bụng này, chẳng còn lựa chọn nào khác, làm gì còn tâm trạng nào mà làm "chuyện đó"!

Văn nhân giễu cợt Liễu Hạ Huệ là mỹ nữ ngồi trong lòng mà tâm vẫn không loạn, căn bản chẳng phải vì ông là chính nhân quân tử gì cả, mà vì ông có nguyên nhân khác.

Đối với việc này, tôi có quan điểm khác. Cá nhân tôi cho rằng ham muốn tình dục mạnh hay yếu có liên quan đến thể chất của mỗi người.

Một số người thì ham muốn tình dục rất mạnh, mạnh tới mức không hãm hiếp người khác thì không chịu nổi, đây là một dạng thèm khát. Một số người thì ham muốn tình dục rất yếu, yếu tới mức dường như ngay cả nghĩ cũng chẳng nghĩ đến, đây là một dạng lãnh cảm. Dạng thèm khát và dạng lãnh cảm này không chỉ là do nhân tố về sinh lý thể chất mà đương nhiên cũng có cả yếu tố tâm lý tạo thành.

Vương Hi và Liễu Hạ Huệ liệu có phải là dạng lãnh cảm hay không cũng không nên đem ra chế nhạo, việc này cũng rất khó đánh giá.

🌟

Tôi luôn cho rằng, bản năng tình dục của nam nữ là nhu cầu con người rất chính đáng, không thể nói đây là phạm tội ác, hoặc là điều xấu xa, không phải là vấn đề to tát gì cần giữ bí mật. Một người bình thường đều có quyền trải qua cuộc sống hôn nhân tình dục thông thường. Giới luật của Phật giáo là chỉ cần bạn không phải là người xuất gia thì đều có thể có tình dục.

Giới luật của Phật giáo và pháp luật của xã hội chỉ muốn người ta không được loạn luân, không được ngoại tình, không được "bóc bánh trả tiền", không được ham mê tình dục, cần phải biết tiết chế tình dục của bản thân.

Ví dụ, những cân nhắc của Vương Hi không hề sai.

Nếu người đàn ông chủ nhà biết được dì Oanh có người tình bí mật thì có khả năng sẽ giết chết Vương Hi.

Nếu như dì Oanh yêu Vương Hi và không muốn chia tay, dì Oanh cũng có thể tự sát.

Nếu Dì Oanh và Vương Hi cùng yêu nhau, khả năng cả hai sẽ cùng chết vì tình. Gia đình của Vương Hi sẽ tan vỡ, vợ của Vương Hi cũng có thể mang theo con cái đi tự tử. Xã hội sẽ đồn đại, danh dự bại hoại, sự nghiệp đều bị ảnh hưởng...

Người bình thường nếu không có cách nào để đè nén sự đấu tranh nội tâm về nhu cầu tình dục thì lâu ngày sẽ tạo thành họa hoạn vô cùng tận. Trong xã hội hiện đại ngày nay việc này rất phổ biến. Chúng ta có thể thấy các sự vụ liên quan tới tình dục dường như là nguồn tin tức dồi dào cho các tin nóng trên báo.

Mặt khác, tăng ni xuất gia bị cấm tình dục, điều này là để tu dưỡng phạm hạnh thanh tịnh, cấm tình dục là vì tình dục có thể cản trở tiến trình tu đạo. Người xuất gia từ bỏ tình dục là vì muốn tu trì tới được sự thanh tịnh như trời và sự thanh tịnh như thánh. Trên phương diện này đương nhiên cần phải vượt qua được tình dục.

🌟

Mật pháp mà tôi tu học rất quan tâm đến vấn đề xử lý ham muốn tình dục của con người, hoàn toàn là một dạng "chuyển hóa" và "thăng hoa", không phải là miễn cưỡng áp chế.

Tu khí, mạch, minh điểm trong Mật giáo, trong tiến trình tu trì, khi đạt đến thiền định ở cấp độ sâu nhất, cùng với sự vận chuyển của khí, sự thông suốt của mạch, sự nâng lên và vô lậu của minh điểm, đều sẽ đạt đến sự khinh an và đại lạc. Đại lạc này vượt lên trên sự khoái lạc tình dục, so với sự ôm ấp giữa nam nữ để thỏa mãn cảm giác ham muốn thì đại lạc nồng đượm, ngọt ngào dễ chịu và kéo dài hơn rất nhiều.

Có được khinh an. Có được đại lạc. Có được diệu hỉ. Có được vô lậu.

Tôi sống một cuộc sống thanh tịnh với tình dục một cách rất tự nhiên, tôi không có nhu cầu với khoái lạc tình dục của nam nữ nhân gian. Cá nhân tôi cho rằng, nam nữ thuộc dạng thèm khát thì đương nhiên việc kiềm chế rất khó, nếu có thể tu khí, mạch, minh điểm thì ngược lại lại rất tốt, có thể khiến tình dục thăng hoa, khi tới giai đoạn khiến cho tinh huyết trong cơ thể đạt tới khả năng hóa thành khí thì tình dục đã được chuyển hóa, vậy là, vấn đề tình dục đã được giải quyết xong rồi.

Trên phương diện này thì tu trì Mật giáo sẽ có được chứng nghiệm lớn.

05. Tôi uống trà cuống sâm

Tì kheo, tì kheo ni xuất gia thực sự không còn tình dục sao? Họ làm cách nào để giải quyết vấn đề tình dục của bản thân?

Hành trình tu hành rất gian khổ, trong Phật giáo mà nói thì giới luật xuất gia là cấm tình dục. Rất nhiều hành giả dùng phương pháp Chỉ Quán. Chỉ --- kiềm chế. Quán --- chuyển hóa một cách hợp lý.

Ở đây, dùng phương pháp bạch cốt quán, bất tịnh quán, không quán đều là một trong những phương pháp chuyển hóa hợp lý, đều có thể dẫn đến thành tựu phạm hạnh ở mức độ đội trời đạp đất.

Trong suốt 20 năm tôi sống tại Seattle, tôi thường uống trà cuống sâm. Các pháp sư ở chùa Seattle Lôi Tạng Tự biết mỗi ngày tôi đều không thể thiếu trà cuống sâm, cũng có rất nhiều đệ tử biết đồ uống của tôi là trà cuống sâm. Rất nhiều đệ tử ở phương xa tìm đến các hiệu thuốc đông y để tìm mua cuống nhân sâm, gói lại thành từng gói, rồi gửi đến Seattle Lôi Tạng Tự, lý do chính là vì tôi, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn uống trà cuống sâm.

Thế nào gọi là trà cuống sâm? Tôi lấy một ví dụ để giải thích. Trong một dịp tôi đến hoằng pháp tại Thiền Quán Đường tại miền bắc Carolina, đường chủ là Liên Hoa Lệ Nga đã đặc biệt đến một tiệm thuốc đông y ở khu vực China Town ở bắc Carolina để mua trà cuống sâm về pha cho Sư Tôn uống.

Liên Hoa Lệ Nga nói: "Tôi muốn mua trà cuống sâm!" Thầy thuốc đông y nói: "Không bán." "Vì sao không bán?" - Liên Hoa Lệ Nga rất ngạc nhiên. "Bởi vì trà cuống sâm có hại cho con người." "Có hại ư?" - Liên Hoa Lệ Nga không hiểu vì sao.

Thầy thuốc đông y nói: "Bà mua cuống sâm về pha thành trà rồi cho chồng bà uống, chồng bà sẽ bị yếu sinh lý đó. Chồng bà trở thành bất lực thì đây chẳng phải là hại người thì là cái gì, cho nên tôi không bán cuống nhân sâm!" "Hả?" - Liên Hoa Lệ Nga nhất thời không thốt lên lời.

Cuối cùng, Liên Hoa Lệ Nga nói lợi nói hại một hồi mới có thể mua được một ít, thế là đã giải quyết được vấn đề đồ uống của tôi.

🌟

Tôi thực lòng thực sự nói để mọi người biết: Trong đông y, phần giữa của củ nhân sâm là một thực phẩm đại bổ, phần rễ nhân sâm có tác dụng thanh mát hạ nhiệt. Còn cuống của củ sâm thì thường bị cắt bỏ đi, bởi vì chẳng có ai ăn cuống của củ nhân sâm cả.

Thầy thuốc đông y cho rằng chẳng có ai ăn cuống nhân sâm, vì phần này là cực kì âm hàn, nếu ăn cuống nhân sâm thì sẽ bị bất lực. Không những bị bất lực mà thậm chí dương vật cũng dần dần thu nhỏ lại đến mức bằng hạt đậu hoặc hạt lạc. Liên Hoa Lệ Nga đi tìm mua cuống nhân sâm đã bị thầy thuốc đông y mắng cho là có ý định hại chồng thành bất lực chính là vì nguyên nhân này.

Tuy nhiên, cuống nhân sâm cũng có tác dụng tốt. Người ta nói ăn một chút cuống nhân sâm có thể dừng chảy máu cam.

Suốt hai mươi năm qua, tôi uống trà pha từ cuống nhân sâm, vậy tôi có bị bất lực không? "Cái đó" của tôi có bị biến thành nhỏ như hạt đậu không? Để mọi người đoán thử xem! Ha ha!

[ Thực tế là vì ] tôi tu luyện "chuyết hỏa định", cần phải biến nhiệt của toàn thân thành "thuần hỏa", đồng thời phải loại bỏ "tạp hỏa" trên thân thể. Tạp hỏa là chỉ hỏa khí vô minh, khiến người ta bồn chồn lo bất an, khiến người ta sinh ra ngọn lửa vô minh, bao gồm cả lửa tình dục, tất cả đều cần tiêu trừ hết.

🌟

Con người hiện đại không biết tầm quan trọng của việc tiết dục, rất nhiều người vẫn bán mệnh mà uống những viên thuốc nhỏ màu xanh lam ấy (thuốc viagra). Nghe nói đây là loại thuốc bán chạy số một thế giới, chính là "bảo bối" của con người hiện đại. Trong khi đang là thời đại thế nhân đều uống viagra, duy nhất một mình tôi uống trà cuống sâm.

Tôi bất ngờ phát hiện ra tôi dường như càng đi càng rời xa thế nhân, khoảng cách không chỉ là một đoạn thôi đâu, mà là tôi đi con đường ngược lại hoàn toàn. Tôi không có những hứng thú của thế nhân, còn thế nhân cũng không có những hứng thú của tôi. Thế nhân uống viagra còn tôi lại uống trà cuống sâm, rốt cục thế nào mới là tốt?

Thiện tai! Thiện tai!

06. Luật lệnh của Minh Vương

Trong một lần thiền định sâu, tôi đã đến âm gian, Minh Vương cung kính nghênh đón tôi, thái độ đối với tôi vô cùng tôn trọng, mời tôi ăn toàn của ngon vật lạ.

Tôi lấy làm ngạc nhiên trong lòng, cười hỏi Minh Vương: "Nhiệt tình quá mức, tất có âm mưu!" Minh Vương nói: "Không có. Là việc chính sự thôi!" "Chính sự gì?"

Minh Vương nói: "Tu thân dưỡng tính nhấn mạnh vào từ bỏ dâm, sắc, bằng không chắc chắn sẽ làm tổn hại đến tinh khí bên trong, bên ngoài chắc chắn sẽ bại hoại hành vi đạo đức. Tai hại của dâm sắc giống như lưỡi gươm sắc lẻm lợi hại, sẽ rỉa tinh rục cốt, nguyên khí cạn kiệt rồi thì có muốn tu đạo cũng chẳng thể thành được. Tệ hơn nữa là làm bại hoại luân thường đạo đức, gây tội sâu nặng. Sao mà người ta lại chẳng cẩn thận với dâm sắc gì hết!" "Điều này tôi biết." - Tôi nói.

Minh Vương nói: "Thiên Thượng giới đã ban hạ luật lệnh, luật lệnh này đã giao đến tay tôi đây, bây giờ tôi lại muốn giao luật lệnh này vào tay ngài, xin ngài công bố rộng rãi cho con người được biết!" "Vì lẽ gì mà lại giao luật lệnh của Minh Vương vào tay tôi?"

Minh Vương nói: "Dưới bầu trời này, chẳng có mấy người có thể nhập vào sâu trong thiền định. Dưới bầu trời này, có thể ra vào thập pháp giới cũng chẳng có nổi mấy người. Dưới bầu trời này, ngày ngày viết sách không gián đoạn, lại càng chẳng có mấy người. Dưới bầu trời này, lại càng hiếm có người nào có thể cùng nói chuyện với Minh Vương tôi đây!" "Vì thế nên ngài chọn tôi?" "Chính xác." - Minh Vương nói. Tôi hỏi: "Từ xưa đã có luật lệnh rồi mà!" Minh Vương đáp: "Luật lệnh lần này càng rõ ràng cụ thể hơn."

🌟

Minh Vương giao cho tôi luật lệnh của Minh Vương, tôi đọc xong mà mắt thấy tâm run.

Tội tình dục tà dâm này bao gồm:

 1. Nghe âm thanh mà tinh thần khuấy động --- nghe những ngôn từ dâm đãng mà tâm trí trở bị kích động.
 2. Xem trộm cảnh hành dâm --- xem phim ảnh khiêu dâm.
 3. Thích nói những lời dâm đãng --- vọng ngôn khuê tình.
 4. Quấy rối tình dục --- dùng tay để lạm dụng quấy rối người khác.
 5. Sáng tác tranh ảnh khiêu dâm --- viết sách vẽ tranh mô tả về tình dục.
 6. Tội tà dâm trong tâm tưởng --- khi chưa có cơ hội để thực hiện hành vi xấu, trong đầu đã tưởng tưởng ra những huyễn cảnh. Khi kế hoạch hãm hại chưa thành thì sinh ra tâm bày kế hãm hại. Gặp người có nhan sắc thì sinh lòng mê muội. Người khác có người yêu mà mình chưa có thì sinh ra tâm bất bình ghen tị, người ta xinh đẹp mà mình xấu thì sinh ra tâm đố kị. Thấy người ta xinh đẹp thì đã sinh ra tâm hy vọng hão huyền.
 7. Tìm kiếm lạc thú --- mua bán tình dục.
 8. Tà dâm bừa bãi --- tự mình phóng túng.
 9. Tổ chức mại dâm và buôn bán nô lệ tình dục --- lừa người ta vào các đường dây mua bán tình dục.
 10. Hãm hiếp hiếp dâm --- hiếp dâm người khác là phạm trọng tội.
 11. Vi phạm luân thường --- hành dâm bất chính.
 12. Hành dâm trước mặt thần Phật --- địa điểm bất chính.
 13. Hành dâm dưới ba ánh sáng --- hành dâm dưới ánh sáng mặt trời, mặt trăng và sao.
 14. Làm hại người tu đạo --- phạm tội hủy hoại tiết hạnh.
 15. Thời gian không đúng --- hành dâm vào ngày thánh đản, ngày cha mẹ qua đời.

Những luật lệnh của Minh Vương này chủ yếu bao gồm: nhãn dâm, nhĩ dâm, thủ dâm, khẩu dâm, thân dâm, tâm dâm.

Trong bản văn gồm 15 điều này, vẫn còn có một đoạn chú thích nhỏ nữa, có thể nói là vô cùng tỉ mỉ chi tiết. Tất cả những điều trên đều là nghiệp tội.

🌟

Tôi nhớ có một đệ tử hỏi tôi: "Tôi bỏ tiền ra để mua tình dục thì có bị tính là tội không?" "Là tội!" "Đối phương cần tiền còn tôi đưa tiền, mỗi người đều có thứ mình muốn, rất công bằng." Tôi đáp: "Mua bán tình dục là phạm vào điều số bảy."

Lại có một đệ tử nữ hỏi tôi: "Đối phương có nhu cầu, tôi đáp ứng anh ta, có tính là tội không?" "Là tội!" "Sư Tôn, chẳng phải ngài dạy chúng tôi là cho người khác niềm vui sao? Tôi cho anh ta vui, lại không mong cầu đáp trả, vẫn tính là tội sao? Đây chính là "từ" và "xả" trong từ bi hỉ xả đó!" "Việc này…"- Tôi nhất thời không thốt nên lời. Còn bây giờ, câu trả lời của tôi là: "Điều thứ tám, tà dâm bừa bãi, tự mình phóng túng."

Còn nữa, một nam thanh niên len lén hỏi tôi: "Tôi có thể quy y ngài không?" "Đương nhiên có thể, tôi không từ bỏ một chúng sinh nào!" - Tôi nói. "Nhưng tôi có thói quen xấu." "Cậu là người đồng tính à?" - Tôi cho rằng anh ta là người đồng tính luyến ái. "Không." - Anh nói. "Thói quen xấu của tôi nói ra thì rất ngại. Tôi có thói quen lấy trộm quần lót của phụ nữ đã mặc qua rồi tự mặc lên mình, tôi cũng thu thập lại để ngắm chúng, như vậy thì có tội không?" "Có việc thế này sao?" - Tôi rất kinh ngạc. Anh cúi đầu. Tôi nói: "Việc này thuộc về tội tà dâm trong tâm tưởng. Khi chưa có cơ hội để thực hiện hành vi xấu, trong đầu đã tưởng tưởng ra những huyễn cảnh. Nhưng cậu cứ quy y trước đã. Tôi sẽ nghĩ cách giúp cậu loại bỏ thói xấu này."

Ngoài ra, tôi nhận thấy đồng tính luyến ái là một trong những vấn đề quan trọng nổi cộm của xã hội đương đại. Ở đây có nhân tố thể chất, cũng có cả nhân tố tâm lý. Nếu như xuất phát từ quan điểm tôn giáo để đánh giá thì rất khó tránh khỏi bị quy vào vi phạm luân thường, hành dâm bất chính. Nhưng nếu xuất phát từ quan điểm nhân quả của Phật giáo thì trên thế gian này, tất cả sự ham muốn tình dục giữa nam và nữ, giữa nam và nam, giữa nữ và nữ đều tồn tại nhân duyên. Phật giáo đáng quý ở chỗ Phật Bồ Tát đều hiểu rất rõ về nhân quả.

Khi một vị Đại Bồ Tát trào dâng lên niềm từ bi, trong một tình huống nhân duyên nhân quả, đối với vấn đề tình dục nam nữ, bất kể là hợp với lẽ thường, hay là ngược với lẽ thường, Phật Bồ Tát vẫn luôn chỉ giáo hóa chúng sinh đoạn trừ cái ác làm nhiều việc thiện nhằm thay đổi sự ràng buộc bện xoắn không ngừng dứt của nhân duyên quả báo.

Đối với vấn đề đồng tính luyến ái, sự giáo hóa của tôi là, dưới nguyên tắc là không vi phạm vào phép tắc nhân quả thì vẫn cho phép tu pháp, từ đó dần dần giảm bớt nhu cầu tình dục của bản thân.

🌟

Tình dục và nhân quả có mối liên quan. Trong luân hồi chuyển thế vô hạn này, những người đóng vai trò là đối tượng của tình dục cũng ràng buộc lẫn nhau liên miên không dừng dứt, tạo thành những sự vướng mắc oán thù phức tạp đời đời kiếp kiếp. Có những đối tượng thì tương thân tương ái, có những đối tượng thì oán ghét và hãm hại.

Người tu hành vĩ đại chỉ có thể bằng sự quán chiếu sâu sắc thấu triệt về nhân quả, trong định huệ mới có thể loại bỏ hoàn toàn được những vướng mắc trong tâm, cắt đứt mọi ràng buộc, dựa vào lòng bi mẫn vô hạn để nhìn thấu suốt vấn đề tình dục ngu muội vô tri của cuộc đời này, để mà dứt bỏ thoát ly khỏi nó.

Tôi biết có một nhà văn, trong những tác phẩm của mình, ông đã mô tả cuộc đời của chính mình, rằng ông ta thích thủ dâm trước tượng Phật.

Khi còn trẻ, ông đã ngồi học bài trong chùa để mong có được sự tập trung. Buổi tối tranh thủ lúc không có người, ông đến trước tượng Phật, rồi cứ thế cứ thế, ông ta thủ dâm cho Phật xem. Ông ta nói làm như vậy rất kích thích, sảng khoái cực kì. Việc làm này là một dạng tâm lý phản kháng. Đương nhiên ông ta đã phạm vào tội "Hành dâm trước mặt thần Phật --- địa điểm bất chính".

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: "Con người ngày nay uống thuốc viagra để có thể cương cứng và tăng cường khoái cảm, là vì sao?" Minh Vương trả lời: "Đối với chuyện tình dục, có rất nhiều giới cấm, ví dụ, không được quan hệ tình dục khi đang nổi giận, khi luyện tập vận động, khi say rượu hoặc ăn no, hoặc khi bụng đói, hoặc sau khi mới khỏi bệnh nặng, trước khi sinh con, sau khi mới sinh con, trong khi đang có kinh nguyệt, khi đang mắc phong hàn, khi uống các loại thuốc kích dục..." "Viagra có phải là thuốc kích dục không?" - Tôi hỏi. Minh Vương đáp: "Nếu người dùng bị bệnh yếu sinh lý và phải uống thuốc này để hồi phục thì được xem là thuốc. Còn nếu không bị bệnh, hoặc do cơ thể suy giảm một cách tự nhiên do tuổi tác, thì cấm tuyệt đối. Nếu chỉ nhằm mục đích kéo dài khoái lạc, tăng cường tần suất thì tuyệt đối không được uống, nếu uống sẽ bị coi như là dùng thuốc kích dục." Tôi nghe mà kinh hãi.

Minh Vương lại nói: "Có hai điều cấm kị mà con người dễ phạm phải. Một là dịp nhật thực, hai là dịp nguyệt thực." "Vì sao?" "Vì khi đó từ trường có sự biến đổi lớn, âm dương xung khắc mạnh mẽ." "Nếu vẫn quan hệ vào hai ngày này thì sao?" "Dễ sinh ra quái thai."

Minh Vương nói với tôi: "Luật lệ của Minh Vương này, hy vọng rằng sau khi ngài xuất định, sẽ công bố rộng rãi cho nhiều người biết. Đây cũng chính là những phương pháp để bảo vệ thân, ổn định mạng sống. Nó cũng là nguyên tắc để có được phúc lành, tránh được họa tà dâm, có thể nói là vô cùng tường tận. Không chỉ là không thể phạm vào bất kì điều tà dâm nào, mà cho dù là vợ chồng quan hệ thì con người cũng rất dễ khinh suất, cần chú ý những điều cấm liên quan đến trời, đất, và con người!"

Tôi chắp tay kính lễ Minh Vương. Minh Vương cũng chắp tay, lặp đi lặp lại ý nguyện giao phó cho tôi.

07. Truyền kì về một họa sĩ

Họa sĩ Tào Vĩ, danh tiếng không nhỏ, là một họa sĩ trẻ được nhiều người biết đến. Anh vẽ tranh thủy mặc Trung Quốc, sau này còn vẽ cả tranh theo trường phái phương Tây, từng ở phương Tây học kĩ thuật vẽ tranh sơn dầu. Các tác phẩm của anh được triển lãm trên khắp thế giới, giành được không ít giải thưởng, nhận được nhiều lời bình luận tốt đẹp.

Phong cách vẽ tranh của Tào Vĩ rất phóng khoáng, cũng rất thời thượng, đủ cả tả thực, ấn tượng, trừu tượng, tâm linh. Tranh của anh vẽ rất tài hoa.

Trong thời gian tôi còn xem bói hỏi chuyện, nghe nói anh từng muốn đến gặp tôi, tôi cũng rất phấn khởi mong được gặp Tào Vĩ, nhưng có lẽ là cơ duyên vẫn chưa tới. Về sau, có một khoảng thời gian, mọi tin tức về Tào Vĩ đều bặt tăm. Tôi cũng gần như quên luôn chuyện về Tào Vĩ.

🌟

Một hôm, có một gia đình đặc biệt tới tìm tôi. Họ đưa ra một tấm ảnh chụp một người con trai, hy vọng tôi có thể cứu người con trai trong ảnh. Họ nói với tôi người con trai này họ Tào tên Vĩ. Tôi giật nảy mình kinh ngạc: "Là họa sĩ Tào Vĩ sao?" "Đúng vậy, nó là họa sĩ." "Là họa sĩ Tào Vĩ sống tại Pháp sao?" - Tôi không dám tin đây chính là anh ta. "Chính xác."

Tôi nhìn người con trai trong tấm ảnh. Tào Vĩ trong ấn tượng của tôi khác hẳn với người trong ảnh. Tào Vĩ trong ảnh có dáng vẻ và tinh thần mong manh yếu ớt, thân thể gầy gò, trên khuôn mặt anh là đôi mắt chẳng có chút thần thái, khuôn mặt hốc hác, nhìn giống như cương thi! "Cậu ta mắc bệnh gì?" - Tôi hỏi. Người nhà đáp: "Không có bệnh." Lại có một người nhà khác trả lời: "Có nhiều ý kiến khác nhau."

Cha của Tào Vĩ nói với tôi: "Bệnh của Tào Vĩ vô cùng kì quái. Nó đột nhiên cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực nào, thế rồi nằm lăn ra. Gọi cấp cứu đưa đi bệnh viện, kiểm tra nhưng không tìm ra nguyên nhân nào. Suốt thời gian qua, các phương pháp kiểm tra bằng y học hiện đại đều đã được dùng tới, nhưng vẫn không biết bệnh là do đâu. Các bác sĩ cũng thử phán đoán, rồi sử dụng rất nhiều phương pháp, nhưng hoàn toàn vô hiệu."

Tôi hỏi ngày sinh của Tào Vĩ rồi nhìn vào tấm ảnh, tôi thiền định.

Tôi nhìn thấy hai đồng tử mặc áo xanh, cầm cờ gọi hồn, từ hướng đông bay về hướng tây. Còn có nhiều tăng nhân cầm cá gỗ và liễu âm, miệng lầm rầm niệm kinh, đi theo sau là một đám người. Cảnh tượng này dường như là một đám đưa tang lớn.

Tôi lắc đầu nói: "Gần như không còn hy vọng hồi phục."

Nghe vậy, người nhà chìm trong tuyệt vọng. Cha của Tào Vĩ đã nước mắt đầm đìa. Tôi hỏi: "Bác sĩ nói thế nào?" Người nhà đáp: "Cũng nói như ngài, không sống được bao lâu nữa!"

Tôi nói: "Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ đại danh của họa sĩ Tào Vĩ, nhưng từ hồi nào đến giờ vẫn chưa có dịp gặp mặt. Tôi ngưỡng mộ tài hoa của cậu ấy, đã từng tham quan triển lãm tranh của cậu ấy, hâm mộ đã lâu. Tôi cũng cảm thấy rất đáng tiếc!" Cha Tào Vĩ nói: "Vì Lư đại sư đã biết Tào Vĩ nhà tôi rồi, vậy thì xin hãy cứu lấy nó, xin cứu lấy nó, xin hãy đưa tay ra cứu lấy nó!" Tôi lẩm nhẩm một lúc rồi nói: "Tôi giúp cậu ấy làm một pháp thế thân thử xem sao!"

Tôi cắt một hình nhân bằng giấy, rồi làm pháp lên đó. Tôi đưa cho người nhà Tào Vĩ đem về nhà, dặn chọn một ngày "trừ nhật", đem hình nhân giấy này ra đốt cửa sau của ngôi nhà, sau đó xem tình hình ra sao rồi tính tiếp.

Tôi thiền định quan sát. Tôi phát hiện ra sau khi đốt hình nhân giấy xong, có hai người phụ nữ xinh đẹp hoàn toàn khỏa thân, hai người phụ nữ này đều quyến rũ cực kì, đôi mắt lúng liếng đưa tình, dáng điệu đầy khiêu khích mời gọi.

Hai người phụ nữ xinh đẹp này đi theo người giấy tới cửa sau, và cũng bị đốt hóa thành khói. Cảnh tượng này là thế nào đây? Tôi không biết. Nhưng, tôi hiểu, Tào Vĩ đã bị hai hồn ma phụ nữ ám.

Sau sự việc này, người nhà của Tào Vĩ nói, tinh thần của Tào Vĩ có chút chuyển biến tốt, cũng đã ăn được một bát cháo.

Nhưng chỉ được có hai ngày, anh ta lại hoàn toàn như trước đây, nằm bẹp một chỗ, toàn thân không có chút sức lực nào, bộ dạng lại y như trước.

Người nhà của Tào Vĩ lại đến tìm tôi. Tôi lại cắt hình nhân giấy, lại làm pháp thế thân. Tào Vĩ lại khỏe lên được đúng hai ngày. Tôi lại làm tiếp, cũng lại khỏe được hai ngày nữa. Nhưng sau hai ngày thì anh lại nằm bẹp một chỗ giống như xác chết vậy!

Điều quái lạ là, mỗi lần tôi làm pháp thế thân xong, hễ tôi thiền định là lại thấy xuất hiện hai mỹ nữ, cũng lại hoàn toàn khỏa thân.

Tôi chú ý kĩ hơn thì phát hiện ra các mỹ nữ này, mặc dù đều là quốc sắc thiên hương, nhưng họ đều là những người khác nhau. Tôi cũng nhìn kĩ hơn thì họ đều không phải là cùng một người, người sau còn xinh đẹp hơn người trước.

Tôi thấy mình cũng bị lú lẫn mất rồi. Rốt cục là có bao nhiêu mỹ nữ khỏa thân đây? Những mỹ nữ lõa thể này vì sao lại cứ đeo bám Tào Vĩ?

🌟

Tôi hỏi cha của Tào Vĩ: "Có rất nhiều mỹ nữ lõa thể vây xung quanh Tào Vĩ, đếm không xuể!" Cha Tào Vĩ vẻ mặt đầy nghi hoặc: "Không thể có chuyện này!" "Ông nghĩ kĩ lại xem!"

Cha Tào Vĩ nói: "Cá tính Tào Vĩ thế nào tôi hiểu rõ nhất. Nó là một họa sĩ, tính khí mặc dù có qua loa đại khái, bản chất cũng phong lưu, nhưng cũng chỉ có một cô bạn gái đã nhiều năm. Phụ nữ ngưỡng mộ nó thì có, nhưng nó đối với họ cũng chỉ như chuồn chuồn chạm nước mà thôi, nó không phải là đứa háo dâm, đối với người khác vẫn giữ nguyên tắc, không thể nào có nhiều mỹ nữ như vậy được…"

Cha Tào Vĩ không nghĩ ra được vì sao. Tôi đương nhiên lại càng chẳng nghĩ được là vì sao.

Sau đó, em gái của Tào Vĩ biết được chuyện này, cô nhớ rằng anh của cô đã từng vẽ hàng trăm bức tranh mỹ nữ khỏa thân, từng triển lãm tranh mỹ nữ khỏa thân, tạo ra sự rúng động đối với thế giới.

Tranh khỏa thân của Tào Vĩ từng gây ra những cuộc tranh cãi rất lớn. Bởi vì những bức tranh khỏa thân này đều có tính chất khiêu dâm cực độ. Những vùng kín của họ đều được phô bày ra, cực kì tả thực, chi tiết đến từng sợi lông tóc. Những tư thế gợi tình của các mỹ nữ này mang rất nhiều biểu hiện dâm đãng.

Những bức tranh mỹ nữ khỏa thân này chính là nguyên nhân tạo nên những tranh cãi trong xã hội và truyền thông: "Đây là nghệ thuật? Hay là khiêu dâm?"

🌟

Những nghệ sĩ bảo vệ giá trị truyền thống thì cho rằng: trong tranh khỏa thân của Tào Vĩ xuất hiện những cận cảnh về bộ phận riêng tư nhạy cảm, đồng thời khuôn mặt của mỗi một mỹ nữ khỏa thân này đều nhấn mạnh vào dục vọng và dục lạc, đây là chủ nghĩa lăng mạ nghệ thuật. Những hình ảnh quá trắng trợn, rõ ràng là chứa đựng ý định gợi tình, có dụng ý phá hoại thuần phong mỹ tục và hại người khác. Họ nhận định Tào Vĩ chỉ là đang bán tranh khiêu dâm, nhưng lại thông qua lớp vỏ bọc là sáng tạo nghệ thuật, cao giọng rêu rao là nghệ thuật tự do, điều này sẽ đem đến cho xã hội rất nhiều mối bất an.

Những nghệ sĩ bảo vệ giá trị truyền thống nói: "Nghệ thuật tự do" cần dựa trên thước đo là không vi phạm vào sự tự do của người khác. Còn thứ nghệ thuật ở đây chỉ là sắc tình, là dâm ô tục tĩu, hoàn toàn không thể đề cao đức hạnh. Ngược lại, những bức tranh này còn bôi nhọ sự tôn nghiêm của phụ nữ, khiến con người ta bị ám ảnh nhiều hơn về tình dục. Thật khiến người ta phải lo lắng muôn phần!

Còn Tào Vĩ thì giải thích rằng: Từ xưa tới nay tranh khỏa thân thời nào cũng có, bất luận là tư thế thái độ thế nào cũng đều là một dạng nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp của cơ thể người, đặc biệt là những biểu cảm của khuôn mặt luôn khó thể hiện nhất, ở đây thuần túy là sự cân nhắc kĩ lưỡng của người họa sĩ nhằm mô phỏng bản chất tự nhiên của con người.

Nhiệm vụ của họa sĩ là thể hiện nhân tính, nhân tính là tự nhiên, lõa thể là chính đại quang minh, không có gì là mất mặt cả. Phạm vi của nghệ thuật không thể chỉ là lý trí và đạo đức, không thể cứ bám chặt mãi vào truyền thống mà không muốn thay đổi.

Tào Vĩ cho rằng: anh không hề phản đối những ý kiến của người khác, vấn đề nảy sinh là vì nhận thức của mỗi người không giống nhau, thế nhân đối với tranh khỏa thân vẫn thường có thành kiến, đó là bởi vì quan niệm của bản thân họ đã bị bó hẹp và giới hạn. Bản thân anh là người quang minh lỗi lạc, anh tự nhận mình hoàn toàn không phải là người khinh đời, bất cần đời và thích nổi loạn.

Đôi bên tranh cãi trên các phương tiện truyền thông. Chẳng bên nào nhượng bộ. Mỗi bên đều khư khư giữ quan điểm của mình.

🌟

Sau khi tôi biết Tào Vĩ đã vẽ rất nhiều tranh khỏa thân, tôi liền cùng với người nhà của Tào Vĩ đến phòng vẽ tranh của anh ở dưới tầng hầm.

Khi xem xong bộ sưu tập của anh, điều khiến tôi kinh hãi là: "Những mỹ nữ này chính là những người mà tôi nhìn thấy trong thiền định." Có cô tóc vàng. Có cô tóc nâu. Có cô tóc đỏ. Đều là những mỹ nữ tự do phóng khoáng lõa thể!

Điều khiến cho tôi càng kinh hãi hơn nữa là khi tôi dùng thiên nhãn để quan sát là: không ngờ những cô gái xinh đẹp trong tranh vẽ này lần lượt đều sống dậy. Những mỹ nữ này giống như sống trong lầu cao đình các nơi hoàng cung vậy. Cuộc sống hàng ngày của các cô là ở trong những khu vườn rất đẹp, có vô số các sân khấu và đình các trùng điệp.

Sự việc xảy ra ở đây giống như thời cổ đại Hạ Kiệt và Ân Trụ đã xây dựng nên rất nhiều cung điện cực kì xa xỉ.

[ND: Hạ Kiệt - vị vua cuối cùng triều đại nhà Hạ, Ân Trụ là vua Trụ đời nhà Ân (Thương) là hai ông vua nổi tiếng về hoang dâm và tàn bạo.]

Trụ Vương còn xây dựng cả Lộc Đài, rồi còn có Khuynh Cung, Quỳnh Thất. Ba nghìn mỹ nữ thu thập trong dân gian đã bị ép vào cung để cho Trụ Vương thỏa mãn việc hành lạc điên cuồng. Ông đem thịt treo trên cây [gọi là Nhục Lâm], đào hố đổ rượu xuống [gọi là Tửu Trì], cho gọi các mỹ nữ lõa thể đến cười hi hi ha ha, cùng chạy đuổi nhau trong Nhục Lâm và Tửu Trì. Ông cho gọi những nhạc sĩ tấu lên những giai điệu dâm đãng, ai nghe thấy thì ngay cả xương cốt cũng mềm nhũn ra, rồi gọi mỹ nữ đến nhảy múa những điệu múa dâm đãng. Trụ Vương này chẳng phải là người nào khác, mà chính là Tào Vĩ.

Trong sự quan sát bằng thiên nhãn của tôi, Tào Vĩ và các mỹ nữ ăn chơi vô độ, no nê ngày ba bữa nhưng lười chảy thây, khiến cho ngay cả xương cốt cũng thối rữa ra.

Tôi đưa ra quyết định lập tức: "Đốt hết những bức tranh khỏa thân này đi!" Người nhà nói: "Không được!" "Vì sao?" "Một là, chúng là những tác phẩm có giá trị. Hai là, chúng rất đắt. Ba là, Tào Vĩ rất yêu thích chúng." Tôi nói: "Tính mạng và tranh, cái nào quan trọng hơn?" Người nhà nói: "Tính mạng quan trọng!" Tôi kiên quyết: "Vậy phải đốt đi!"

Sau khi những bức tranh này bị đốt, quả nhiên đã xuất hiện kì tích. Vốn dĩ cả thân thể và tinh thần Tào Vĩ đều suy nhược, gầy như bộ xương, không còn chút hy vọng bình phục nào.

Từ sau khi đốt xong những bức tranh khỏa thân, thân thể anh đã có thay đổi lớn rõ rệt. Dường như gánh nặng được nhấc ra thì toàn thân cũng trở nên nhẹ nhõm. Anh ta giống như cây khô bắt đầu mọc chồi non. Giống như hồi sinh từ đống tro tàn vậy.

Tào Vĩ có thể ăn uống trở lại, có thể đứng được khá lâu, khí huyết cũng dần dần trở nên khoan khoái. Căn bệnh suy nhược của anh quả nhiên đã hoàn toàn bình phục rồi! Chỉ sau ba tháng, anh lại là một Tào Vĩ đầy sức sống.

🌟

Tôi hỏi Tào Vĩ: "Khi anh vẽ mỹ nữ, anh có tâm trạng thế nào?" Đáp: "Tôi cảm thấy vui thú, nhưng không phải là dâm thú." "Thật không?" Tào Vĩ cười nhưng không đáp. Tôi hỏi: "Tranh của anh cực kì khiêu dâm, ý niệm của anh có bị tác động không?" Tào Vĩ trả lời: "Tôi vẽ với tâm trí của một họa sĩ."

Tôi nói: "Anh vẽ tranh mỹ nữ khỏa thân làm kích động đến tâm dâm dục của con người trong thiên hạ, hơn nữa không chỉ có con người trong thiên hạ bị kích động, mà ngay cả chính tâm trí anh cũng bị kích động, đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến đọa vào tam đồ ác đạo." Tào Vĩ sợ hãi nói: "Sau này tôi không dám vẽ nữa."

Tôi nói: "Từ xưa đến nay thời nào cũng có những họa sĩ vẽ tranh nam nữ khỏa thân, họ vẽ để phô bày sức mạnh và vẻ đẹp của cơ thể. Tranh vẽ cơ thể người thể hiện được sự duyên dáng thanh lịch kì thực cũng là một đề tài rất hay để vẽ tranh, đặc biệt là vẻ đẹp của những đường cong cơ thể do trời đất ban tặng. Những tranh vẽ kiểu này đều không nên bị chỉ trích quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, nếu nhấn mạnh vào biểu hiện về tình dục, thêm vào đó những mô tả tỉ mỉ về các biểu hiện khiêu dâm, thì sẽ kích động tâm trí người khác về dâm dục, điều này sẽ ảnh hưởng đến âm đức của anh." Tào Vĩ đã tỉnh ngộ.

🌟

Tôi kể với Tào Vĩ một câu chuyện cổ. Ngày xưa có một người là Lý Bá Thời vẽ ngựa, vì tài vẽ ngựa mà nổi danh. Lý Bá Thời buổi sáng cũng nghĩ đến ngựa, buổi tối cũng nghĩ đến ngựa, giờ nào phút nào cũng đều nghĩ đến ngựa.

Có một hôm, Lý Bá Thời ngủ trưa. Vừa hay một người bạn thân của Lý Bá Thời là thiền sư Thông Tú đến tìm anh ta, thấy anh ta đang ngủ, [ nhìn thấy ] thoắt cái anh biến thành ngựa, rồi thoắt cái anh lại biến thành người.

Thế là thiền sư Thông Tú khuyên Lý Bá Thời rằng nếu cứ nghĩ mãi về ngựa thì: "Kiếp sau sẽ đọa vào thai ngựa!"

Lý Bá Thời lúc này mới hổ thẹn, sợ hãi!

08. Đứt ruột

Sau khi viết xuống xong chương "Truyền kì về một họa sĩ", tôi lại nhớ đến câu chuyện của một họa sĩ khác là Điền Ninh. Điền Ninh tướng mạo rất tốt, là một nhân vật điển trai nho nhã khá hấp dẫn.

Điền Ninh tìm đến tôi để xem thần toán. Tôi nói: "Khí sắc rất tốt." Điền Ninh rất vui mừng.

Bởi theo như quan sát của tôi, lai lịch của Điền Ninh rất tốt. Anh xuất thân là người huyện Ninh Bảo tỉnh Hà Nam, truyền thuyết nói rằng vùng đất này có núi Chung Cổ, là nơi các vị hoàng đế xưa cúng tế hàng trăm vị thần.

Điền Ninh sinh ra ở nơi có địa khí. Hơn nữa, kiếp trước của anh có "thần cách". "Thần cách" là gì? Đó chính là vào nhiều kiếp trước anh đã từng là một vị thần trên trời chuyển thế.

Vị thần này tên gọi là Nguyên Triệu Thiên Thần, là một vị thần tự nhiên, cai quản núi sông đại địa, thường phi hành trong không trung, chu du bốn biển, thích sự bao la rộng lớn của thiên nhiên cảnh vật. Mỗi khi ngài phi hành thì phóng tỏa ra rất nhiều ánh sáng rực rỡ chói lọi.

Vị thần này sống giữa những tầng mây, ở một nơi được gọi là Nguyên Phố. Nguyên Phố là vườn hoa của Thiên Đế, do các thiên thần quản lý.

Tôi nói với Điền Ninh về những điều này. Điền Ninh cho rằng tôi đang nói chuyện thần thoại, anh ta nghe xong chỉ cười cười. Đúng là chuyện này nghe rất giống thần thoại, tin cũng được, không tin cũng được, cười một cái là xong.

Nhưng, bất kể là Điền Ninh tin hay không tin, khi anh ta tự in danh thiếp cho mình, phía dưới cái tên Điền Ninh còn in thêm hai chữ nữa, hai chữ này chính là "Nguyên Triệu". Nguyên Triệu chính là tên tự của Điền Ninh.

Theo tôi, sở dĩ Điền Ninh trở thành một họa sĩ lớn chủ yếu là vì anh ta thích vẻ đẹp của thiên nhiên bao la. Anh có rất nhiều nhân duyên lớn đối với núi non xanh thẳm, với những sông hồ nước bạc ngút mắt tận chân trời.

🌟

Một khoảng thời gian sau, tôi gặp lại Điền Ninh, tôi vô cùng sửng sốt, bởi vì khí sắc của Điền Ninh hoàn toàn khác với trước kia. Tôi hỏi: "Anh bị bệnh ư?" "Không có." "Đã xảy ra chuyện gì vậy?" "Không có." "Nguyên khí của anh đã mất hết!" - Tôi nói thẳng thắn. Điền Ninh nhún nhún vai, điệu bộ là không quan tâm, hai tay dang rộng.

Tôi thực sự quan tâm đến người bạn họa sĩ này, tôi nói: "Có muốn tôi xem thần toán cho anh không?" "Không cần." Tôi nói với Điền Ninh: "Nguyên khí của anh bị thương tổn, mặt anh có khí mốc, phải cẩn thận!" Điền Ninh nói: "Cảm ơn ngài đã quan tâm, tôi không sao, mọi việc đều rất tốt đẹp."

Trên thực tế, Điền Ninh không nói, nhưng tôi đã nhìn ra cả. Trên đỉnh đầu Điền Ninh vốn dĩ có một vòng tròn ánh sáng trắng, nhưng nay vòng tròn ánh sáng này đã biến mất. Trong lòng tôi âm thầm lo lắng, không phải là vì vòng tròn ánh sáng trắng đã biến mất, mà là vì trên đỉnh đầu anh bây giờ có một đám sương mù u ám, đám sương mù này từ từ bao phủ lấy toàn thân anh ta. Một khi đám sương mù này bao phủ toàn thân thì tai họa sẽ đến.

Tôi tìm đến một người bạn thân nhất của Điền Ninh, hỏi: "Tình hình Điền Ninh dạo này tốt không?" "Cực kì tốt!" "Tốt thế nào?" "Anh ta đào hoa lắm."

Bạn thân của Điền Ninh kể cho tôi nghe: Điền Ninh lên chuyến tàu muộn nhất, chuyến tàu này là chuyến tàu đêm cuối cùng. Trên toa tàu chỉ có mỗi anh và một cô gái. Khéo làm sao là cô gái và Điền Ninh vừa hay lại ngồi đối diện nhau, bốn mắt nhìn nhau.

Điền Ninh rất thích cô gái này, cô là cô gái đẹp nhất trong số tất cả những cô gái đẹp. Cô không chỉ đẹp mà còn rất thu hút. Cô gái không trang điểm, nhưng vẫn rất quyến rũ. Cô để mặt mộc nhưng lại rất có "chất". Cô gái cũng không hề né tránh ánh mắt nhìn của Điền Ninh, hơn nữa lại còn liên tục đáp lại ánh nhìn của anh.

Điền Ninh hỏi cô: "Cô chỉ có một mình sao?" "Đương nhiên là một mình, trên toa xe này còn có ai nữa?" - Cô gái lém lỉnh trả lời. Điền Ninh cười, quả nhiên thấy mình hỏi thật ngốc. "Còn chồng cô?" "Chồng tôi mới qua đời!" Oa! Một quả phụ mới!

Cô gái biểu hiện cười mà như không cười. Khi đôi mắt cô hướng tới Điền Ninh, trong lòng Điền Ninh chao đảo. Mái tóc của cô mềm mỏng và bóng mượt, cái miệng của cô nhỏ xinh như trái anh đào, răng của cô trắng đều như vỏ sò, làn da của cô mịn màng mỏng manh tới mức dường như một hơi thở khẽ cũng có thể làm tổn thương. Cô mặc đồ màu đen, vừa khéo làm nổi bật vẻ đẹp nõn nà của da thịt và sự duyên dáng của thân thể.

Điền Ninh và cô gái trò chuyện vô cùng vui vẻ. Trong câu chuyện, cô gái tâm sự rằng chồng cô mới qua đời, bản thân cô phải làm việc kiếm sống. Điền Ninh lập tức đề nghị rằng anh ta sẵn sàng thuê cô làm người mẫu để anh vẽ tranh. Cô gái nói: "Người mẫu thì thân thể phải đẹp mới được, tôi có thể làm được sao?" Điền Ninh nói: "Trong vạn người mới tìm được một người như cô." "Thật sao?" - Mắt cô gái lấp lánh. Điền Ninh cảm thấy phấn khích, anh nói: "Có thể thử nghiệm ngay bây giờ! Tôi vừa gặp cô là biết ngay!"

Không ngờ cô gái không hề né tránh, cô rời khỏi chỗ ngồi, đi tới ngồi trên đùi của Điền Ninh. Bất ngờ, tấm thân ngọc ngà mềm mại thơm tho này ôm chặt lấy Điền Ninh, tinh thần của Điền Ninh hoàn toàn bị choáng ngợp rồi. Hai tay anh chẳng thể để yên được nữa, cuối cùng ngay cả miệng anh cũng chẳng thể yên, hai người đã miệng kề miệng rồi. Chuyến tàu đã dừng, hai người xuống tàu rồi cùng dắt nhau tới một nhà nghỉ đêm.

Mặc dù cô gái này mới vừa trở thành quả phụ, nhưng lại là một cô gái có dục vọng hừng hực. Một khi ham muốn tình dục của cô bị kích động thì cô lập tức ngốn ngấu lao vào, cô "đốt cháy" hết mình và hoang dại thỏa mãn như không hề có ai bên cạnh. Cô gái này giống như con bạch tuộc vươn tám xúc tu của nó quấn chặt lấy Điền Ninh. Dường như cô gái này còn có nhiều "kinh nghiệm" hơn cả Điền Ninh, cô vừa "tấn công" vừa "phòng ngự", khéo léo thay đổi đủ kiểu. Điền Ninh như thể con mồi để thỏa mãn tình dục của cô.

🌟

Tôi lo lắng cho Điền Ninh. Bởi vốn dĩ trên người Điền Ninh có khí tiên thiên, anh là một người tài thích hợp để tu hành, tôi đã có ý độ hóa cho anh tu hành, thậm chí thường ngày tôi còn dạy anh rằng: Ác nghiệp tạo ra trong quá khứ Đều từ vô thủy tham sân si Đều sinh ra từ thân ngữ ý Nghiệp chướng hết thảy cần sám hối.

Tu hành cần có dòng chảy pháp thanh tịnh của Bồ Tát gột rửa sạch sẽ những nghiệp chướng của kiếp quá khứ, khôi phục lại ánh sáng thanh tịnh, không được gây nên nghiệp tội mới. Thậm chí tôi còn muốn độ cho Điền Ninh xuất gia, vì anh có duyên phận xuất gia.

Tôi nghĩ Điền Ninh mà xuất gia thì tốt biết bao! "Xuống tóc một đường, nguyện cắt bỏ mọi ác nghiệp." "Xuống tóc hai đường, nguyện tu hành mọi thiện nghiệp." "Xuống tóc ba đường, nguyện độ hóa tất cả chúng sinh." Chứng quả viên mãn bồ đề. Đời đời kiếp kiếp hộ trì Phật pháp, phát bồ đề tâm, hành Bồ Tát đạo.

Nhưng giờ đây, mọi giấc mộng đều đã tỉnh. Trong thiền định yên tĩnh giữa đêm dài, tôi đã nghĩ nhiều như vậy cũng chẳng có tác dụng gì. Trong lòng tôi ngổn ngang cảm xúc. Điền Ninh đã sa đọa rồi! Anh ta đã bị sập hố tình dục rồi.

Tôi nhìn thấy toàn thân Điền Ninh bị bao phủ bởi một đám sương mù, bên trong có một con ma đang thổi ra khí, con ma này mặc áo màu tía, quần soóc, đi chân trần, hai tay cầm con dao mổ lợn. Trong cơn tức giận, con ma này lao tới Điền Ninh, hét lớn: "Tao moi ruột mày ra! Tao cắt ruột mày!" Đám sương mù từ từ bao trọn lấy Điền Ninh.

Tôi hỏi con ma: "Anh là ai?" "Tôi là người bán thịt lợn." (Sau này tôi đã chứng thực được là anh là chủ của một lò giết mổ lợn.) "Anh muốn làm gì?" "Muốn giết người này!" "Vì sao?" "Nó gian dâm với vợ tôi, tôi muốn lấy mạng nó!"

Tôi nghe xong lại càng buồn bã lo lắng thay cho Điền Ninh. Chồng của người quả phụ kia quả nhiên không phải là người dễ nhượng bộ. Đừng tưởng là anh ta chết rồi, hóa ra anh ta hóa thành ác quỷ, anh ta muốn bảo vệ người vợ của mình, gây bất lợi cho Điền Ninh.

Tôi muốn cứu Điền Ninh. Tay trái tôi kết "Thời thần ấn". Tay phải tôi kết "Chỉ thị ấn". Tôi niệm chân ngôn: "Thiên viên địa phương, luật lệnh cửu chương, chỉ thị thiên sứ, tốc giáng lâm đường."

Thế là từ trên trời một vị thần hạ giáng, đó là một vị Công Tào đang trong phiên trực nhật.

Công Tào hỏi: "Tôi thừa lệnh mà xuống đây, không biết có chuyện gì?" Tôi nói: "Vì chuyện của Điền Ninh!" Công Tào trả lời: "Tiếc thay! Đạo đức suy đồi, lòng người thay đổi, tham dục thêm nặng, càng lún càng sâu, khó mà kiểm soát. Ý niệm của con người nằm tại tâm, tâm nằm tại thân, người khác không thấy nhưng thần thì đã biết rồi. Giờ đây, chuyện của Điền Ninh thần tiên đều đã biết, anh ta sớm đã bị tước bỏ thần tịch, không thể cứu được nữa, thật bi ai!"

Tôi hỏi: "Đã bị tước bỏ thần tịch, thế thì anh ta sẽ không gặp chuyện gì xấu chứ?" Công Tào đáp: "Điền Ninh vốn có thần cách, nhưng lại bày kế hoạch lợi dụng cơ hội gian dâm với người ta, anh ta phạm phải 15 tội. Ngoài việc anh ta bị tước bỏ thần tịch, linh hồn anh ta cũng đã bị giáng cấp, sau khi chết sẽ đọa vào địa ngục kim cang, ở trong địa ngục bị cắt mổ. Anh ta sẽ chuyển thế làm súc sinh, chuyển thế làm động vật dưới nước."

"Thế thì đáng tiếc quá, có còn cơ hội nào không?" Công Tào lại nói: "Điền Ninh phải mau chóng tỉnh ngộ và hối cải, cần làm việc thiện mỗi ngày. Anh ta cần sám hối với Tư mệnh thần, ví dụ như sám hối trước các thần Tinh Tú, thần Nhật Nguyệt, sám hối trước Ngũ Nhạc thần cai quản sông núi, sám hối trước Tỉnh Tuyền Trạch Đạo thần………"

"Vì sao cần sám hối nhiều lần như vậy?" Công Tào đáp: "Mặc dù anh ta có thần cách, nhưng lại không hiểu các điều cấm trong tình dục. Không phát huy những cái thiện lành của thiên tính, thay vào đó lại để cho những xấu xa tội lỗi trỗi dậy, hoàn toàn mất định hướng, chìm sâu vào trong biển khổ. Anh ta đã hành dâm dưới ba ánh sáng mặt trời, mặt trăng và sao, xúc phạm tới cả núi sông, đã hành dâm bừa bãi ở những nơi hoang dã!"

Tôi đã cực kì sốc khi nghe những điều này. "Nếu Điền Ninh không sám hối thì sẽ thế nào?" Công Tào trả lời: "Ruột anh ta sẽ bị đứt thành từng đoạn." Công Tào nói xong rồi biến mất như một cơn gió thơm thoảng qua!

Bởi vì sự tình đã vô cùng nguy cấp, tôi nghiêm túc đến tìm Điền Ninh, nói với anh rằng tôi đã biết tất cả mọi việc. Điền Ninh nghe xong nhưng vẫn rất thờ ơ, rất lạnh nhạt.

Anh ta nói: "Đúng là chồng quá cố của cô gái này là người giết mổ lợn, nhưng anh ta còn có thể làm gì được nữa!"

Điền Ninh lại nói: "Tôi ở cùng với cô gái này, chỉ thấy ghen tị với uyên ương chẳng ghen tị với thần tiên, đây mới là khoái lạc lớn nhất của con người thế gian, tôi chẳng quan tâm tới trời trăng sao, sông núi biển gì sất."

Tôi nói với Điền Ninh: "Họa phúc không cửa, người tự vác về. Thánh nhân không còn dục vọng, sự không còn dục vọng này mới là đại lạc chân chính, là cái lạc của tự do, là cái lạc trong sự ung dung, chẳng có ai cũng chẳng có ta." "Ông nói gì tôi chẳng hiểu. Tôi căn bản chẳng phải là thánh nhân." "Mau mau sám hối đi!" "Chẳng oán chẳng trách, chẳng có gì tôi phải sám hối!" "Anh sẽ bị đứt ruột đó!" "Dù có phải làm ma tôi vẫn cứ phong lưu!" Điền Ninh cơ bản là không thèm nghe những gì tôi nói.

🌟

Tôi gửi cho Điền Ninh một lá thư: "Dâm vốn là không, lạc này cũng là không, dù có sướng muốn chết cũng là không. Vì sao cả đời cứ mắc vào dâm? Cũng là vì cứ chạy theo cái lạc ngắn ngủi nhất thời này. Muốn biết cái sung sướng này, thực sự là không có. Cái sự sung sướng này trước khi "hành sự" không có, sau khi "hành sự" cũng chỉ là một miền hư không trống rỗng, cũng chẳng có gì."

"Nam nữ ở chung, mối quan hệ lớn nhất của con người, con người sở dĩ khác cầm thú là vì con người có đạo đức. Nếu con người làm những việc suy đồi, mang thân người mà lại làm những việc như cầm thú, thì thân tuy là người nhưng thực sự cũng chẳng bằng cầm thú."

"Hơn nữa, tất cả chúng sinh đều từ tình dục mà sinh ra, do vậy con người cũng có tập tính cố hữu hướng về tình dục. Vì vậy phải đề phòng để không bị chìm sâu vào trong tình dục đến mức không thể tự kéo mình ra. Cần làm theo phương pháp bất tịnh quán, bạch cốt quán, lạc không quán mới có thể trừ bỏ được dâm niệm, nhờ đó mà làm thuần tịnh lại chính niệm!"

Thư gửi đi, giống như viên sỏi ném vào biển lớn. Một chút tin tức phản hồi cũng không có. Điền Ninh đã hoàn toàn không thể cứu được nữa rồi!

🌟

Có người nói rằng: Lư Thắng Ngạn khuyên người ta đừng tà dâm, vào thời đại này, lời khuyên này thật là viển vông. Đây là thời đại tự do, nam nữ hoàn toàn tự do. Là thời đại tự do yêu đương, con người ta muốn làm gì thì làm đó.

Người ta nói: "Chỉ cần bạn thích, có gì là không thể!" Người ta nói: "Chẳng cần phải là thiên trường địa cửu, chỉ mong một lần có nhau là được rồi!"

Thời nay thịnh hành: "Viagra." "Bao cao su." "Trò chơi tình dục." (biến thái) "Các cuộc truy hoan." (tiệc thác loạn) "Vũ nam thoát y." "Đồng tính luyến ái." "Các tư thế làm tình tục tĩu dâm đãng." "Vũ nam, trai bao." "Tự sướng." …

Ai cũng có thể thấy tính chất phản loạn của thế giới ngày nay, công nghiệp tình dục ngày càng phổ biến, còn con người từ lâu đã chẳng còn biết sợ hãi trước cái hại của tình dục rồi, đã trở nên bất tri bất giác đối với những hậu họa do tình dục tạo ra.

Thậm chí, trào lưu cũng đã thay đổi, từ sự hưởng thụ vật chất nay chuyển hướng thành hưởng thụ tình dục, công khai thúc đẩy "quán bar ngày thứ sáu", "tình một đêm", "tình ngẫu nhiên", "bạn tình", "hẹn hò trên mạng"…

Còn tôi là một người tu hành đã đi qua cái thời đại tân tiến này, tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) là con người chịu được sự cô độc, là người ngồi trước cái bàn này mà viết văn, thâm nhập vào trong thiền định, hiểu được con người trong pháp giới, là người thực sự quan sát được họa hoạn của tình dục, nhờ vào năng lực thông linh mà tôi tràn đầy lo lắng quan tâm đến con người.

Tuy nhiên, trong khi tôi cực lực đề xướng việc giữ năm giới trên phương diện không được tà dâm, tôi sâu sắc hiểu được một điều rằng, tôi đã gặp không ít khó khăn và thất vọng, thậm chí ngay đến bản thân tôi cũng bị lôi kéo liên lụy vào những chuyện thế nhân phức tạp.

🌟

Tôi tuyệt đối bài trừ tà dâm, bởi vì nếu một người tu hành mà tà dâm thì chắc chắn không thể nào tu hành thành tựu.

Kinh Lăng Nghiêm viết: "Như nấu cát thành cơm." Mọi người hãy nghiền ngẫm câu nói này sẽ có thể hiểu được.

Tôi thông linh trong thập pháp giới, tôi hiểu được vấn đề tình dục có liên hệ mật thiết đối với những họa phúc của con người thế gian. Không chỉ người tu hành mới cần giữ giới như vậy, ngay cả người bình thường cũng cần giữ giới về tình dục, tuyệt đối không thể chỉ có tín đồ Phật giáo mới cần giữ giới còn người khác thì không cần giữ giới bởi vì người khác nằm ngoài vấn đề nhân quả. Tôi có thể nói rằng, chuyện tình dục có quan hệ tới hạnh phúc của mỗi người, không ai thoát khỏi quy luật này.

Điều đáng buồn là, con người hiện đại tự xem mình là "hiện đại", cho nên đối với những cảnh báo của tôi về giữ giới dâm, đã cho rằng tôi quá viển vông, quá bảo thủ, quá nghiêm túc, quá phong kiến, quá nhút nhát, quá hèn.

Điều này khiến cho tôi sâu sắc thấy rằng con người hiện đại đã đánh mất lý niệm, chỉ theo đuổi hưởng thụ khoái lạc, hưởng thụ cái sung sướng của tình dục là chính, từ lâu đã không còn giữ được lập trường. Còn về luân lý, ngay cả luân lý cũng chẳng còn nữa.

Tôi thấy: Cha loạn luân với con gái. Anh trai em gái loạn luân. Con người quan hệ tình dục với chó. Xâm hại tình dục trẻ em.

Tôi đã thấy, và thực sự không thể chịu nổi sự suy đồi của chúng sinh, thật sự không chịu được sự bại họa của thánh giáo. Một hành giả thông linh như tôi đây, người bị giới Phật giáo xem là loại "dị", chẳng còn lựa chọn nào khác là viết cuốn sách "Sống từng phút giây trong sáng", "Sống từng phút giây rực rỡ".

Tôi là người đã giác ngộ, tôi cũng hiểu rõ con người, tôi muốn viết về những tai hại của họa tà dâm, bởi vậy tôi ngồi tại chiếc bàn này để viết, xuất bản hai cuốn sách như vậy. Dưới sự quan tâm mạnh mẽ về đạo đức xã hội ngày nay, có thể nói rằng, cũng cần phải có dũng khí cực lớn mới có thể viết và xuất bản những cuốn sách với nội dung như vậy.

🌟

Hưởng thụ khoái lạc tình dục, nếu thực sự xem xét một cách thấu đáo, thì cái sướng này chỉ là chốc lát. Căn nguyên và kết quả của nó đều là khổ, là không, là vô thường. Con người chỉ có được cái sướng tạm thời, không biết rằng sau đó là bi ai vĩnh viễn.

Háo dâm và không biết tiết chế, sẽ mắc nhiều bệnh, dễ lão hóa, không thể sống lâu, đánh mất địa vị, bại hoại danh dự, tài sản ly tán, sinh ra oán thù.

Người tạo dâm nghiệp, trên phương diện nhân duyên quả báo, sẽ không thể chuyển thế làm người, sẽ luân hồi vào đạo súc sinh. Vấn đề dâm dục thực sự là họa căn lớn.

Tôi nói như vậy, mọi người vẫn chưa hiểu sao? Phật giáo giữ giới không tà dâm, một cách đại khái có thể phân chia về mặt tâm linh và về mặt nhục thể. Về mặt nhục thể thì đại bộ phận mọi người sẽ dựa vào Mật giáo để tu trì.

Chúng ta đều biết, không phải là không có những người sẵn có thiên tính thánh nhân, tuy nhiên những trường hợp như vậy rất hiếm. Những người phàm bình thường thì chiếm đại đa số. Vì sao con người lại say mê vào dâm dục? Đây là vì trong nhục thể của mỗi người từ đầu đã có trồng hạt giống dâm dục. Con người sinh ra từ tinh của cha và huyết của mẹ, bởi vậy con người bẩm sinh đã có hạt giống dâm dục.

Ham muốn tình dục trong nhục thể mỗi người có thể nhỏ nhẹ, có thể từ từ, hoặc có người thì mãnh liệt, gấp gáp, nhưng khi duyên phận đã đến thì con người ta sẽ như say như mê. Quan hệ tình dục một cách đúng đắn, đối với tín đồ Phật giáo là cư sĩ tại gia, thì cần phải phù hợp với Phật pháp, không nên cấm cản, nhưng cần phải tránh xa tình dục không đúng đắn, nhất định cần phải tránh xa. Còn đối với tì kheo và tì kheo ni xuất gia thì nhất định cần phải từ bỏ hoàn toàn tình dục, không chỉ dựa vào tu dưỡng tâm linh, mà cũng cần phải thực tu.

🌟

Tôi là một hành giả thực tu Chân Phật Mật Pháp. Tên phương diện này có ba pháp:

 1. Pháp chuyết hỏa --- Pháp này còn được gọi là Chuyết hỏa định, cần dùng pháp Bảo bình khí để tu luyện chuyết hỏa.
 2. Pháp vô lậu --- Vận dụng chuyết hỏa để hóa minh điểm thành khí. Rồi lại vận dụng Tát già lục thế biến để ngăn chặn việc rò rỉ tinh ra ngoài.
 3. Pháp minh điểm --- thủy giáng hỏa thăng, minh điểm bốc hơi, vận hành đến toàn thân, mở ra ba mạch bảy luân xa, toàn thân thanh tịnh quang minh.

Nếu tu luyện thành công ba pháp này thì có thể đạt tới:

 1. Tình dục hoàn toàn tiêu trừ. (Đại lạc chân chính sẽ được tạo ra.)
 2. Tinh, huyết, minh điểm hoàn toàn không rò rỉ mất đi.
 3. Toàn thân tỏa ra ánh sáng tịnh quang. (Trong Mật giáo, cảnh giới này chính là đại lạc quang minh.)

Tôi là một hành giả thực tu Chân Phật Mật Pháp, tôi thực sự đã ấn chứng được pháp chuyết hỏa, pháp vô lậu, pháp minh điểm. Tôi biết và cũng rất hiểu hiển nhiên là con người khó có thể hoàn toàn không còn nhu cầu tình dục nữa, nhưng thông qua trải nghiệm thực tu của tôi, không phải chỉ có dựa vào việc tu dưỡng tâm linh là được, mà tôi thực sự đã chứng minh được vô lậu, thanh tịnh, quang minh và đại lạc chân chính, vô cùng bất khả tư nghì.

Tôi là một hành giả thanh tịnh chân chính. Tôi đã chứng được vô lậu. Tôi đã chứng ngộ đại viên mãn của việc thực tu Mật giáo.

Đương nhiên tôi biết, trên thế giới này người làm được giống như tôi đã rất ít rất hiếm rồi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chúng sinh trong thiên hạ có thể thực tu Chân Phật Mật Pháp, khi đó thì tịnh thổ chính ở ngay nhân gian thực sự có thể thành hiện thực đó!

🌟

Phần cuối của chương sách này, tôi muốn kể nốt câu chuyện về Điền Ninh.

Văn Xương Đế Quân nói: "Theo luật tự nhiên thì cái họa từ dâm dục sẽ rất mau chóng gặp quả báo. Còn con người thì chẳng biết sợ hãi, vẫn cứ vô tri mơ mộng. Nếu như không tự kiểm điểm bản thân và tu sửa thì tai ương sẽ đến lập tức. Bởi vậy nên thế nhân hãy nghe lời tôi nói. Chỉ duy nhất người nào có trí huệ và đạo đức thì mới gặp được may mắn, từ xưa nay đều như vậy. Người nào bất thiện thì sẽ bị giáng tai ương.

Người xưa đã hiểu rõ về giới. Những sự dâm loạn thời Xuân Thu đều dẫn đến bại quốc vong gia. Những công kích mỉa mai về thói phong nhã, quan hệ lén lút và theo đuổi những thú vui trác táng, nhưng nghịch lý vẫn là con người tự giết chết bản tính của mình, hơn nữa tham dâm là tự mình đánh mất danh dự. Khi con người làm những việc suy đồi thì đến trời cũng phải tức giận.

Quế thơm trong vườn thượng uyển, nhưng người không trong sạch thì cũng khó được mời vào thưởng thức. Trời ban ân huệ, nhưng người ô danh thì sao có thể được hưởng. Chớ tham lam tính kế cả đời tìm cách gian dâm với người khác hoặc tình nguyện để người khác lạm dụng, tiếp tay cho việc mua bán tình dục, nghiệp báo sẽ vô cùng thảm khốc. Khi đó thì ai sẽ là người gột sạch tâm hồn ta đây?"

🌟

Điền Ninh vì dâm dục mà đã gặp phải báo ứng rất thảm hại!

Vào một đêm mưa bão, Điền Ninh đang đi bộ trên đường. Gió thổi làm cây cối nghiêng ngả, cành cây va đập vào nhau tạo nên những tiếng vù vù. Không có mấy người đi lại trên đường. Một tấm bảng hiệu bị gió thổi bay, tấm bảng hiệu này làm bằng sắt nguyên tấm, mỏng nhưng vô cùng sắc.

Tấm bảng bị gió thổi xoay tít, trong một sát-na, không ngờ tấm bảng xẹt ngang bụng Điền Ninh. Nếu chỉ có quần áo bị rách thì không phải là vấn đề lớn, nhưng bụng anh cũng bị thương nặng. Tấm bảng sát cắt xẹt qua bụng anh nghiêm trọng tới mức ruột của anh xổ ra ngoài. Ruột anh bị đứt, máy chảy tràn khắp mặt đất, Điền Ninh ngã vật xuống đất và gào lên thảm thương!

Xe cứu thương đã đến, nhưng vì Điền Ninh bị mất quá nhiều máu nên đã qua đời rồi!

Điền Ninh đã phạm vào tội: "Gian dâm với quả phụ, làm bại hoại tiết hạnh của người khác, phải chịu khổ trong địa ngục tám trăm kiếp, cho tới khi được giải thoát thì sẽ phải làm dê làm lợn cho người ta xẻ thịt. 800 kiếp nữa mới được trở lại làm người, nhưng cũng sẽ bị điếc bị câm."

Tôi viết một bài thơ: "Chúng sinh si mê trong biển dục. Sắc tình mê mải nghĩ không dừng. Khi sống chẳng biết tu thanh tịnh. Chết đến nơi rồi vẫn vô tri."

09. Miếu Lâm Thủy Phu Nhân

Miếu Lâm Thủy Phu Nhân chính là ngôi miếu thờ Trần Tĩnh Cô, thần thánh ở miếu này khá linh nghiệm, tín chúng rất đông. Trụ trì của ngôi miếu là Trần Chính kể cho tôi nghe một câu chuyện rất kì lạ, tôi thuật lại như sau:

Một buổi tối nọ, trụ trì Trần Chính ngủ mơ. Mơ thấy Trần Tĩnh Cô đến, dáng vẻ rất xinh đẹp duyên dáng, tay phải cầm bảo kiếm, tay trái cầm pháp loa bằng sừng trâu, giống như hình tượng chủ thần được thờ trong ngôi miếu. Trần Tĩnh Cô mặc quần áo thần, màu vàng kim sáng lấp lánh.

Trần Tĩnh Cô có hai đồng tử đi theo bên cạnh để phục vụ. Một người tay cầm phất trần của thần tiên, một người tay cầm quạt thần, diện mạo như ngọc, rất sáng sủa. Trần Chính chắp tay chào: "Là phu nhân phải không?" Trần Tĩnh Cô đáp: "Đúng vậy."

"Phu nhân giá lâm có gì căn dặn vậy?" Trần Tĩnh Cô nói: "Gần đây có một người là Linh Viên tiên sinh thường xuyên đến ngồi trong miếu. Người này trên đầu có mây sắc màu rực rỡ đi theo, trên người còn tỏa ra ánh sáng ngũ sắc. Ông ta ngồi xuống là cũng có mấy thiên nhân đến ngồi bên cạnh bầu bạn, người nào cũng có ánh sáng tỏa ra hòa lẫn vào nhau." Trần Chính nghe xong, rất ngạc nhiên hỏi: "Tiên sinh Linh Viên này tướng mạo bên ngoài cũng bình thường, vì sao lại có chuyện như vậy?" Trần Tĩnh Cô nói: "Người trần mắt thịt làm sao biết được chuyện linh dị!"

Trần Chính lại hỏi: "Nếu người này lại đến thì phải làm gì?" Trần Tĩnh Cô trả lời: "Những lần trước Linh Viên tiên sinh đến, bởi vì ông ấy và ta cùng đẳng cấp, ta ngồi trên, ông ấy ngồi dưới, thế nên trong lòng ta cảm thấy có chút bất an. Nay anh có một chiếc ghế hoa sen làm bằng đàn hương, là vật quý giá nhất trong miếu này, có thể lấy ra để mời ông ta ngồi, thêm nữa là mời ông trà thơm, làm như vậy là ta cảm thấy an tâm rồi." Trần Chính nói: "Xin theo chỉ thị."

Trần Chính hỏi Trần Tĩnh Cô: "Vị Linh Viên tiên sinh này có lai lịch thế nào?" Trần Tĩnh Cô nói: "Người này là đại đệ tử của đạo viện Mã Bá Tu ở núi Kim Lăng Lư Sơn, ông tu đạo pháp của Lư Sơn Đạo Viện khoảng hơn 20 năm rồi. Ông đã tu xuất được linh khí, có một chút thần thông, ta và Lư Sơn đạo viện Mã Bá Tu có quan hệ thầy trò, do vậy ta và Linh Viên tiên sinh là cùng đẳng cấp." Trần Chính kinh ngạc: "Chẳng phải phu nhân là Trần Tĩnh Cô sao?" "Đây là phân linh." "Phân linh là gì?" "Là thảo đầu thần của Trần Tĩnh Cô."

Trần Chính càng nghe không hiểu: "Thảo đầu thần là gì?" Trần Tĩnh Cô đáp: "Chủ tôn là Trần Tĩnh Cô, các phân linh tách từ chủ tôn ra thì nhiều như cỏ, được gọi là thảo đầu thần. Thảo đầu thần chính là phân linh phân thân."

Trần Chính vẫn cảm thấy mù mờ, tuy nhiên Trần Tĩnh Cô muốn Trần Chính đừng hỏi thêm nữa, chỉ cần nghe theo chỉ thị của bà mà làm theo là được rồi.

🌟

Sau khi tỉnh dậy, Trần Chính làm đúng theo ý chỉ của chủ thần trong miếu Trần Tĩnh Cô, cứ mỗi lần thấy vị Viên Linh tiên sinh đến là anh ta lại đặc biệt bê ghế hoa sen ra, mời Viên Linh tiên sinh ngồi, đồng thời đặc biệt pha trà mời ông. Anh mua loại trà ngon nhất để ủ trà, mời Linh Viên tiên sinh uống. Trần Chính đối với Linh Viên tiên sinh rất cung kính.

Trần Chính phát hiện ra quả nhiên là Linh Viên tiên sinh có một chút khả năng siêu nhiên. Nếu ông nói là sẽ mưa thì trời sẽ mưa. Nói là có sấm chớp thì sẽ có sấm chớp. Nói rằng lần này có bão sẽ bị ngập lút, thì thực sự là bị ngập lụt lớn. Ông nói còn đúng hơn cả dự báo thời tiết, bởi vì cục khí tượng thường đưa ra cảnh báo muộn. Cục khí tượng chính là "đồ chập cheng" mà.

Trần Chính và Linh Viên tiên sinh nói chuyện rất vui vẻ.

🌟

Một khoảng thời gian sau, lại có một đêm, Trần Chính lại mơ thấy Trần Tĩnh Cô đến, lần này Trần Tĩnh Cô chỉ nói: "Không cần đem ghế hoa sen ra mời Linh Viên tiên sinh ngồi nữa, cũng không cần phải pha trà mời nữa." "Vì sao vậy?" - Trần Chính chẳng hiểu gì hết. "Mây sắc màu trên đầu Linh Viên tiên sinh đã biến mất, ánh sáng ngũ sắc trên thân cũng biến mất rồi. Ông ta đã làm một phàm phu, những thiên nhân đi theo bên cạnh ông cũng đều rời xa ông ta rồi." "Vì sao vậy?" - Trần Chính há hốc miệng vì ngạc nhiên. Trần Tĩnh Cô nói đầy tức giận: "Hỏi ông ta là biết ngay!"

Sau khi tỉnh dậy, có thể nói là Trần Chính cảm thấy rất hoang mang. Cách đây không lâu, Trần Tĩnh Cô muốn Trần Chính hậu đãi Linh Viên tiên sinh, bây giờ đột nhiên lại nói một đằng làm một nẻo, bảo rằng không cần phải cung kính đối với Linh Viên tiên sinh nữa, khiến Trần Chính chẳng hiểu ra làm sao cả. Nhưng cũng chỉ biết làm theo đúng như lời dặn!

🌟

Trần Chính đột nhiên trở nên lạnh nhạt với Linh Viên tiên sinh, Linh Viên tiên sinh dường như cũng nhận thấy điều đó.

Trần Chính thử dò hỏi Linh Viên tiên sinh: "Gần đây ông đã làm việc gì vậy?" "Có việc gì không đúng sao?" "Trần Tĩnh Cô vô cùng tức giận đó!" - Trần Chính nói. Linh Viên tiên sinh cúi đầu trầm tư một lúc rồi nói: "Thảo nào những linh cảm và cảm nhận của tôi gần đây có chút thay đổi, dường như nhiều cảm ứng của tôi đều không còn chuẩn nữa, pháp lực cũng biến mất. Những pháp mà tôi tu trước đây đều trở nên không linh nghiệm nữa. Hộ pháp theo thân cũng bỏ đi rồi, tự tôi cũng cảm thấy tinh thần hoảng hốt."

"Rốt cục ông đã làm chuyện gì sai trái ư?" - Trần Chính hỏi. "Bản thân tôi không làm gì sai, chỉ là…." "Chỉ là cái gì?" Linh Viên tiên sinh nói: "Tôi có một người bạn muốn gian dâm với người phụ nữ hàng xóm, nghĩ cách để dụ dỗ cô ấy, nhưng từ đầu tới cuối đều bị cô cự tuyệt. Người bạn này biết tôi có pháp thuật bí mật bên mình liền đến tìm tôi. Tôi nhất thời ngại từ chối anh ta, liền vẽ cho anh một tấm bùa, bùa này là "trà dẫn xuân tâm". Sau khi tôi đưa lá bùa cho người bạn, không lâu sau, người phụ nữ hàng xóm đã tự tìm đến anh ta và đã bị anh ta lợi dụng. Hai người họ đã làm chuyện đó rồi."

Trần Chính kinh hãi: "Tấm bùa tà này cũng là phép thuật làm hại tâm trí người ta đó!" Linh Viên tiên sinh bừng tỉnh ngộ: "Thật hổ thẹn! Thật hổ thẹn!"

Sau khi Linh Viên tiên sinh đi khỏi, ông thật lòng hối hận, ra sức làm việc thiện.

🌟

Trần Chính ở miếu Lâm Thủy Phu Nhân cũng kể với tôi rằng Lâm Thủy Phu Nhân Trần Tĩnh Cô rất linh nghiệm, bà thường đến trong giấc mơ của Trần Chính để chỉ điểm cho anh.

Ví dụ: Có một lần ngôi miếu tổ chức tiệc lớn (làm nhiều mâm). Có người đề nghị cần làm 100 mâm cỗ, mỗi mâm 10 người, tổng cộng là 1000 người. Lại có người kiên quyết phản đối, nói rằng tính ra không chỉ có 1000 người, nên cần phải làm 200 mâm, cho khoảng 2000 người mới đủ. Hai người này cứ tranh cãi mãi không dừng.

Tiệc 100 mâm và 200 mâm khác nhau rất nhiều, số tiền phải chuẩn bị cũng khác rất nhiều.

Đêm đó, Trần Tĩnh Cô lại đến bảo với Trần Chính: "160 mâm."

Kể ra thì cũng rất kì lạ, 160 mâm cỗ này vừa hay người ngồi kín cả, không thừa một mâm nào, cũng không thiếu một mâm nào. Những người khách đến tham dự này dường như cũng là do Trần Tĩnh Cô mời tới, thực sự là không tăng không giảm, thực sự là chuẩn như vậy.

🌟

Trần Chính cũng nói một chút với tôi: "Trần Tĩnh Cô cũng nhắc đến ngài đấy!" Tôi cũng giật mình kinh ngạc: "Nhắc đến tôi chuyện gì?" Trần Chính nói: "Trần Tĩnh Cô nói trên đầu người này chẳng có ánh sáng, quanh thân cũng chẳng có ánh sáng, chẳng có điểm gì khiến người ta ngạc nhiên cả!"

Tôi gật gật đầu, Trần Tĩnh Cô thấy rất chuẩn, bởi vì bình thường tôi đều che tất cả tịnh quang trên thân tôi lại.

Trần Chính lại kể: "Có một lần, Trần Tĩnh Cô lại bảo người này có một vị Phật ở trước mặt. Khi vị Phật này biến mất thì phía sau lại có một vị Phật khác sinh ra. Vị Phật sau biến mất thì bên phải lại có một vị Phật sinh ra. Vị Phật bên phải biến mất thì bên trái lại có một vị Phật sinh ra. Trước, sau, trái, phải có bốn vị Phật hạ giáng, phát ra ánh sáng màu vàng kim. Bốn vị Phật tỏa ra ánh sáng vàng kim này mỗi bước chân đều nở hoa sen, hoa sen to như cái bánh xe vậy. Ánh sáng vàng kim này, ban đầu thì nhỏ như hạt đậu, sau đó thì như quả táo ta, rồi ánh sáng lớn bằng cái cốc, rồi ánh sáng tràn đầy khắp cả thành phố, rồi ánh sáng bao la như trời. Trần Tĩnh Cô rất kinh ngạc."

Trần Chính hỏi: "Thế con người phàm phu là ngài đây rốt cục là ai?" Tôi đáp: "Lư Thắng Ngạn." "Lư Thắng Ngạn là ai?" Tôi đáp: "Phàm phu."

🌟

Đối với việc Linh Viên tiên sinh vẽ bùa, chỉ là một lần bất cẩn, vẽ ra một tấm bùa "trà dẫn xuân tâm", mà đã phạm tội với trời mà mây sắc màu trên đỉnh đầu, ánh sáng quanh thân, pháp lực đều biến mất. Nghiệp tội này nặng đến mức nào? Thiên thượng giới vì sao lại biết?

Cổ đức nói: "Quân tử phải cẩn thận suy nghĩ hành động, phải biết không được đi vào con đường tà ác, không lén lút lừa gạt, tránh không để rơi vào cạm bẫy, không được phụ người thân. Mỗi khi tâm trí dao động dẫn tới hành động, thì phải biết run sợ như bước đến vực sâu, như bước trên băng mỏng, âm thầm nhưng không được lén lút giấu giếm, thận trọng khi ở một mình, kiên quyết giữ vững nền tảng đạo đức."

Linh Viên tiên sinh vẽ tà phù thì phạm vào tội gì? Sự việc xem ra rất nhỏ, cầm bút vẽ vẽ một tí, nhưng trong sự việc này chính là: "Nhận của hối lộ, tiếp tay hại người, lén lút giấu giếm, âm mưu giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản, lòng tham hại người."

Đặc biệt, người biết đạo pháp thì phải hiểu rõ: Chính đạo --- thuận lẽ trời, hợp lòng người, không lừa mình, không tự kiêu, ngay thẳng thật thà, kiên cố vững chắc. Tà đạo --- phản lẽ trời, trái nhân tình, ngược luân lý, hoại đạo nghĩa.

Linh Viên tiên sinh nên hiểu rõ khi nào nên tiến, khi nào nên lùi, không vì tình riêng mà làm việc không đúng. Không được vì tình cảm bạn hữu mà bỏ qua việc cần phải "tiến cũng quan sát và đánh giá xem cái gì là đúng cái gì là sai, lùi cũng nghiên cứu và đánh giá xem cái gì là sai cái gì là đúng".

Linh Viên tiên sinh cũng nên hiểu rằng, trên đầu ba trượng có thần minh, có thần đi tuần ban ngày, có thần đi tuần ban đêm, có Công Tào thần, có Tư Lộc thần, có thần tuần tra ban ngày, có thần tuần tra ban đêm, mọi nơi mọi chốn không có nơi nào lọt qua được các thần.

Cần biết rằng, đối với thần minh cõi trời, ngay cả chỉ một suy nghĩ gian dâm các thần cũng đều biết hết, huống chi là việc cầm bút vẽ bùa! Bởi vậy mới nói, suy nghĩ khởi lên, tâm thần dao động, ý khởi tâm động rồi thì tâm trí chắc chắn sẽ hỗn loạn. Cảnh giác! Cảnh giác!

🌟

Bùa "trà dẫn xuân tâm" có pháp lực như thế nào? Đây chính là "tà tâm chiêu tà quỷ", phù này có quỷ xấu hỗ trợ mà thành!

Ngày xưa có một câu chuyện thế này: Có một phù tử tiên trông thấy một cô gái. Cô gái này rất xinh đẹp quyến rũ, phù tử tiên lập tức bị cuốn hút, cứ nhìn chăm chú vào cô gái, trong lòng cảm thấy đầy kích động. Đây gọi là "vừa thoáng thấy người đẹp, lòng khởi tâm tư rồi".

Phù tử tiên nhỏ nước dãi vì thèm muốn, không chịu được liền vẽ một tấm bùa "mỹ nhân tự đến tương tựu", rồi để trên đoạn đường mà bình thường cô gái hay đi qua. Điều chẳng ngờ là ngày hôm đó, cô gái không đi qua đoạn đường đó, mà lại có một con lợn xề béo núng nính múp múp. Con lợn này vừa dẫm trúng lá bùa, con lợn lập tức bị động dục.

Mỗi đêm, con lợn bị động dục liền điên cuồng chạy đến nhà của phù tử tiên, nó cứ đâm mõm vào cửa nhà phù tử tiên, nó đâm mạnh tới nỗi tạo thành những tiếng "binh, binh" rất lớn!

Con lợn gây ồn ào dọa cho phù tử tiên sợ xanh mặt, không thể trốn được. Phù tử tiên này mới học đạo pháp được một nửa, anh ta chỉ biết vẽ phù mà không biết giải phù, đúng là mất mặt hết chỗ nói. Đây là chuyện cười về phù tử tiên.

🌟

Cá nhân tôi nhận thấy: Những thứ bùa ngải này không phải là sản vật của riêng Trung Quốc. Ở Ấn Độ, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, các nước Đông Nam Á, bùa ngải, phép thuật giáng đầu là một tập tục khá phổ biến trong xã hội. Có những loại bùa là chính đại quang minh, và đương nhiên cũng có những loại bùa là hắc ám tà ác.

Con người thông thường có sự hiểu nhầm trầm trọng về bùa chú, cho rằng bùa chú đều thuộc về sức mạnh ma quái, thần quỷ vớ vẩn, đều là mê tín. Kì thực phù chú chính là một dạng sức mạnh tinh thần. Những loại phù chú mà tôi đã học đều có thể giúp người tiêu tai giải ách, có thể chữa bệnh trừ bệnh, có thể nhờ quỷ thần giúp đỡ, có thể thông thiên triệt địa, có thể biến hóa, có thể phi hành…

Thiện ác của phù chú không nằm ở bản thân tấm phù. Phù chú là trung lập, phù phân thành thiện ác là do người dùng phù!

Tôi nói: "Tu đạo gian khổ, có người thành công, có người thất bại. Cũng có người tu đạo được nửa đường thì tâm sa ngã, đi vào con đường sai lầm, trở thành người tu đạo thất bại."

Muốn tránh khỏi những họa do sắc tình gây ra, trước tiên phải nghiêm khắc với tâm mình. Tâm đừng chạy ra ngoài, trước tiên cần thận trọng khi suy nghĩ dao động. Khi tâm niệm khởi lên thì mắt như trộm, tai như cướp, trộm cướp đã xâm nhập vào thì thân tâm chẳng thể tự chủ nữa. Nếu đã bảo vệ tâm mình từ bên trong, thì cũng cần đặc biệt bảo vệ tai mắt bên ngoài, tai mắt không quan tâm thì tâm trí tất sẽ an định, ý niệm sẽ chính, chính tức là không tà.

Cần nghiêm khắc khi ý niệm khởi lên, phải cẩn thận khi suy nghĩ dao động. Vừa gặp người đẹp đã khởi tâm tư thì bất luận là đã phạm sai lầm hay chưa phạm đều sẽ bị luật trời giáng hình phạt xứng đáng. Người tu hành, hãy cẩn thận!

10. Những đứa trẻ câm

Có một người là Trịnh Châu đến hàn xá của tôi hỏi chuyện, anh ta viết ra tên tuổi bát tự của người con trai, hỏi xem tương lai của đứa con sẽ thế nào. Tôi ngồi yên lặng thiền định.

Sau đó, tôi viết một bài kệ trên tờ giấy trả lời như sau:

"Thói xấu lâu ngày đã thành tật Trước đây chẳng biết rõ đúng sai Khẩu nghiệp quá nặng e khó nói Sám hối mới mong tránh nghiệp này."

Trịnh Châu đọc xong bài thơ nói: "Không hiểu lắm." "Con trai ông thân thể có khuyết tật gì không?" - Tôi hỏi. "Có." "Là khuyết tật gì?" "Bị câm." Tôi chỉ vào dòng thứ ba của bài thơ: "Khẩu nghiệp quá nặng e khó nói", tôi nói với Trịnh Châu: "Chẳng phải là rất chuẩn sao?" Trịnh Châu gật gật đầu, nói: "Đúng là rất chuẩn."

Trịnh Châu nói: "Bây giờ vợ tôi lại đang mang thai nữa, bởi đứa con đầu bị câm, nên trong lòng vợ tôi có chút bất an. Vợ tôi đã chụp X-quang, bác sĩ nói đó là một đứa con gái, không biết đứa con gái này liệu có bị câm giống như đứa con trai không?" Tôi lại ngồi yên thiền định. Không ngờ câu trả lời là: "Không biết."

Trịnh Châu nói: "Tiên sinh là người cao minh, nghe người ta nói không có chuyện gì là ngài không biết, sao lại có chuyện là ngài không biết ở đây, hay là tiên sinh thử xem kĩ lại một lần nữa xem sao!"

Tôi gật đầu, rồi lại ngồi tĩnh lặng.

Lần này khi tôi vừa tĩnh lặng thì tinh thần tôi trở nên cực kì sáng rõ. Đột nhiên trước mắt tôi có một đường ánh sáng đỏ, đó là Công Tào thần hiện thân. Công Tào nói với tôi: "Liên Sinh, người hỏi chuyện Trịnh Châu này bởi vì khẩu nghiệp rất nặng, cuộc đời ông ta có hai người con trai, gái đều bị câm, ngài hãy mau khuyên ông ta hối cải, thì có thể cứu được đứa con gái, tránh được nghiệp chướng bị câm!"

Tôi lập tức xuất định, kể lại tỉ mỉ cho Trịnh Châu những gì tôi nghe được trong thiền định, tôi yêu cầu Trịnh Châu đừng phạm khẩu nghiệp nữa.

Trịnh Châu hoang mang hỏi: "Khẩu nghiệp gì?" Tôi đáp: "Công Tào thần nói như vậy, tôi cũng không biết, anh về nhà tự mình nghĩ lại xem." Trịnh Châu trở về nhà.

Sau đó, vợ Trịnh Châu sinh được một đứa con gái, quả nhiên cũng bị câm. Con trai bị câm, con gái cũng bị câm, cả nhà đều bình thường không ngờ lại có hai đứa con bị câm, nói thẳng ra là họ thật khó mà chấp nhận được điều này. Vợ chồng Trịnh Châu không dám sinh con nữa.

🌟

Một ngày nọ, Trịnh Châu đến tìm tôi, nói lại vấn đề lần trước tôi đã thần toán được. Trịnh Châu hồi tưởng lại những lời nói hành động của mình. Thực sự anh ta có vài lần buôn chuyện về những cuộc ngoại tình của người khác. Đồng thời, Trịnh Châu rất thích kể những chuyện cười tục tĩu, kể chuyện cười tục tĩu là sở trường của Trịnh Châu, anh thường khiến người khác bối rối chỉ biết cười gượng.

Trịnh Châu nói: "Chuyện cười tục tĩu làm cho người ta thư giãn, khiến người ta thoải mái, có gì là không được, việc này sao có thể tính là khẩu nghiệp?"

Trịnh Châu lấy một ví dụ, anh kể một chuyện cười của anh. Có một người mẹ nghiêm túc nói với con gái rằng, khi đi chơi với bạn trai, cần phải đoan trang, không được tùy tiện. Mẹ dạy con gái rằng nếu bạn trai muốn hôn con, con phải nói "đừng"! Nếu bạn trai đưa tay xuống dưới, con phải nói "dừng lại"! Cô con gái đồng ý. Kết quả là, cô con gái trở về nhà đã khóc lóc ầm ĩ.

Người mẹ nói, chẳng phải đã dạy con cách ứng đối hay sao? Cô con gái trả lời: "Anh bạn trai này vừa hôn, lại vừa đưa tay xuống dưới, do vậy con cứ hét lên "đừng dừng lại, đừng dừng lại"!

🌟

Kho chuyện cười tục tĩu của Trịnh Châu rất nhiều, anh có thể kể đến mức nước bọt văng tung tóe, kể từ sáng đến tối. Mỗi khi đi chơi đây đó, trên xe du lịch, trong văn phòng làm việc, anh lúc nào cũng có thể kể chuyện trơn tru. Biệt danh của Trịnh Châu là: Hoàng Thái Tử. [ND: ở đây có sự chơi chữ. Chữ "hoàng" trong Hoàng Thái Tử đồng âm với chữ "hoàng" có nghĩa là màu vàng. Trong tiếng lóng Đài Loan, màu vàng ám chỉ những sách, tranh ảnh, tài liệu khiêu dâm.]

Tôi nghe chuyện cười tục tĩu của Trịnh Châu xong thì cười lớn ha ha. Đánh giá mức độ của câu chuyện cười này thế nào là một chuyện khác, mỗi người sẽ có ý kiến khác nhau về việc chuyện cười này có tục tĩu hay không. Nhưng trong Phật giáo có một giới luật, đó là giới vọng ngữ. Giới vọng ngữ bao gồm nói khoác, nói lời ong bướm, nói lời hai lưỡi, ác khẩu. Trong đó thì nói lời ong bướm [ND: ỷ ngữ] chính là nói những lời vô nghĩa, nói nhảm, bao gồm cả kể chuyện cười tục tĩu có tính chất khiêu dâm.

Con người bình thường trong xã hội đối với chuyện cười tục tĩu của Trịnh Châu có thể chỉ cười xòa, cho rằng chẳng có vấn đề gì to tát. Nhưng mọi người thử nghĩ xem, chuyện cười kiểu này mà vào trong chùa Phật, kể cho tăng lữ tu hành nghe, bạn nói xem sẽ thế nào? Đương nhiên là không được.

Tôi lấy ra một điều trong luật trời đưa cho Trịnh Châu đọc. "Người thích nói ỷ ngữ dâm từ, xảo ngôn hí ngữ làm rối loạn tâm trí người khác, thích phóng đại để miêu tả những hành vi xấu xa, dùng lời lẽ vu khống vọng ngữ để hạ thấp người khác, vu oan cho danh dự người khác, lừa gạt tình cảm của phụ nữ… đều mắc tội khẩu nghiệp. Phạm một lần được tính là 10 lỗi, phạm 20 lần tính là một tội, một tội sẽ bị tước một phần thọ mạng, một trăm tội sẽ bị tước ba phần thọ mạng, giáng phú quý một cấp, tùy theo tội mà sẽ bị tước đi tuổi họ và phúc lộc, người phạm tội nặng thì họa sẽ liên lụy đến con cái, chuyển thế sẽ bị khiếm khuyết."

Trịnh Châu đọc xong mà choáng váng.

🌟

Tôi yêu cầu Trịnh Châu phải bỏ thói khẩu nghiệp. Trịnh Châu nói: "Bỏ khẩu nghiệp thì con cái tôi thực sự có thể nói được sao?" Tôi nói: "Công Tào thần nói như vậy." "Cần hối cải như thế nào?" "Trước tiên cần lập lời thề không nói ỷ ngữ nữa."

Tôi đưa cho Trịnh Châu một tờ sớ văn thề nguyện như sau: Ngày… tháng… năm… Nay lập lời thề, nguyện bỏ giới dâm, bao gồm ỷ ngữ. Đệ tử là….nguyện trai giới, tắm rửa sạch sẽ, thắp hương mong giải trừ chướng ngại. Kính cẩn tuyên thề trước Văn Xương Đế Quân. Người xưa nói: trong trăm việc thiện thì hiếu đứng đầu, trong vạn việc ác thì tà dâm đứng đầu. Từ hôm nay trở đi, con thề không phạm giới khẩu nghiệp ỷ ngữ, cho đến khi hết thọ mệnh này, con sẽ không bao giờ để tâm trí ngu muội nữa. Nếu còn tái phạm, tự mình nhận hình phạt. Con nguyện sám hối, hộ pháp thần minh, từ bi thương xót, hộ trì bảo vệ, mãi được khang ninh. Đệ tử… xin luôn cẩn thận nghiêm túc.

Áp ấn đóng dấu.

Sau khi Trịnh Châu điền xong vào tờ sớ văn này, tôi đưa Trịnh Châu đến trước miếu thờ Văn Xương Đế Quân thắp hương rồi hóa sớ. Tôi nhìn thấy Công Tào thần trực nhật ngày hôm đó đem tờ sớ văn bay lên trời.

Từ hôm đó, Trịnh Châu cẩn thận mồm miệng, không kể chuyện cười tục tĩu nữa, thay vào đó là kể chuyện cười không còn yếu tố tục tĩu dâm sắc, kể cũng vẫn hay như vậy. Không chỉ vậy, Trịnh Châu còn hành thiện bố thí. Cứu trợ người nghèo. In ấn sách thiện. Xây cầu làm đường. Đóng góp xây chùa. Làm tượng Phật vàng. Niệm Phật trì chú.

🌟

Về sau, vợ Trịnh Châu có một giấc mơ, mơ thấy mình cùng đứa con gái đi bộ trên sa mạc, thời tiết rất nóng, miệng khát vô cùng, cơn khát thật khó mà chịu đựng nổi. Trong mơ, vợ Trịnh Châu buột miệng niệm: "Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát cứu mạng."

Bồ Tát lập tức xuất hiện, phóng đại quang minh, ngồi trên hoa sen quý, cưỡi mây ngũ sắc, cô chỉ thấy Bồ Tát cầm cành dương liễu trong tịnh bình rắc cam lộ thủy lên sa mạc. Trên sa mạc xuất hiện một ốc đảo xanh mát, trong đó có một cái ao, nước trong ao trong suốt, vợ con Trịnh Châu đều uống nước từ cái ao trên ốc đảo này. Uống xong nước mát trong ao thì cũng vừa tỉnh giấc mơ.

Kể ra thì cũng kì lạ. Vợ Trịnh Châu vốn hay bị các chứng bệnh ngạt mũi, khó thở, đau đầu, từ sau khi có giấc mơ này thì hoàn toàn không còn những chứng bệnh này nữa. Điều kì lạ nhất là con gái của Trịnh Châu có thể nói được, thực sự là có kì tích như vậy. Bác sĩ trước đây chẩn đoán cô bé sẽ bị câm bẩm sinh lại đến chẩn đoán bệnh tình cho bé, nói rằng bé đã hoàn toàn như người bình thường. Sự việc thực sự khiến người ta khó mà tin được, chỉ thấy bác sĩ chặc chặc lưỡi không hiểu vì sao lại như vậy.

🌟

Cả nhà Trịnh Châu đã quy y Chân Phật Tông. Con gái Trịnh Châu đã khỏi bệnh câm bẩm sinh, nhưng con trai thì vẫn không có hiện tượng chuyển biến tốt đẹp nào. Trịnh Châu đến hỏi tôi. Tôi thiền định quan sát, trông thấy một khối thép. Tôi cười khổ, trả lời: "Đây là định số rồi."

"Thép" chính là chắc như thép, không thể thay đổi được. Tất cả mọi bệnh tật đều thuộc về có định số và bất định số. Bệnh bất định số thì có thể thay đổi, còn bệnh do định số thì không thể thay đổi được!

11. Thần Trư Ca

Có một người bạn nhờ tôi giúp một thương gia lập ban thờ. Thương gia kia biết đến tiếng tăm của tôi và nói rằng không mời được tôi lập ban thờ thì không được.

Trong khi tôi giúp người ta xem địa lý phong thủy, tôi không chỉ xem dương trạch, âm trạch, mà tôi còn giúp người ta lập ban thờ. Tôi giúp người ta lập ban thờ vô cùng chuẩn xác, vô cùng linh nghiệm, thế nên tôi nổi tiếng khắp nơi là vì vậy.

Khẩu quyết xem phong thủy khi lập ban thờ là: "Sa thủ pháp." (hai bên có điểm tựa) "Thủy thần pháp." (đón tài thần) "Tiên mệnh pháp." (hướng phát đạt)

🌟

Theo lời mời, tôi đã đến nhà của thương gia kia. Ông ta thỉnh về một bức tượng kim thân của một vị thần minh, hai tai có thể quạt ra gió, mũi miệng kéo dài, cởi trần để lộ ngực và bụng, cái bụng tròn căng, trên tay cầm đinh ba, đây đích xác là thần Trư Ca không trật vào đâu được.

Thần Trư Ca này chẳng phải là ai khác, mà chính là Trư Bát Giới trong Tây Du Kí. Trư Bát Giới tượng trưng cho thói tham ăn háo sắc.

Tôi vừa nhìn là biết ngay, hóa ra thương gia này không phải muốn lập ban thờ để cúng Thổ Địa Công (Phúc Đức Chính Thần) mà là muốn cúng thần Trư Ca háo sắc.

Tôi hỏi thương gia: "Tương lai ông định kinh doanh gì?" Thương gia nói: "Quán rượu."

(Nếu là quán rượu ở Hồng Kông hoặc hải ngoại thì sẽ là nơi để ăn uống. Nhưng ở Đài Loan thì quán rượu là hình thức kinh doanh sắc tình, thực sự là nơi để uống rượu và còn có cả tửu nữ ngồi bên cạnh phục vụ nữa.)

Tôi nghe xong thì giật thót. Bỏ xừ! Tôi nghĩ thầm: Người theo đạo Phật có ba loại nghề nghiệp không được làm, một là nghề đồ tể (vì sát sinh), hai là nghề cờ bạc (vì thúc đẩy lòng tham), ba là nghề liên quan tới sắc tình (thúc đẩy dâm dục). Ba loại nghề nghiệp này liên quan đến vấn đề giới luật, cũng sẽ ảnh hưởng đến nhân duyên quả báo, bởi vậy đừng nên vướng vào những nghề này. Tuy nhiên, thương gia mời tôi đến không phải là người theo đạo Phật, còn tôi là hành giả Mật giáo, tôi có thể giúp anh ta lập ban thờ không?

Hơn nữa, tôi biết luật trời. Trong quán rượu này, đàn ông và tửu nữ sẽ cùng uống rượu hành lạc, uống rượu chỉ là một hình thức trá hình mà thôi. Kì thực ở đây chính là ý khởi tay động, tay chân sờ mó, thừa cơ dấn thân, khéo léo lừa gạt, ôm ấp bỡn cợt, liền tay liền miệng, v.v… đây đều phạm vào tội khẩu dâm, thủ dâm, thân dâm.

Rất ít người thực sự đến quán rượu để uống rượu. Hầu hết đều là những kẻ ham mê tửu sắc, rượu chỉ là phương tiện để dẫn tới sắc, tiếp theo sau đó là từng đôi từng cặp kéo nhau vào phòng sau, thế rồi hai hợp làm một, hai thân thể trần trụi quấn chặt lấy nhau.

Phạm vào tội khẩu dâm, thủ dâm, thân dâm sẽ bị giảm thọ giảm lộc, sự nghiệp đi xuống, lâm cảnh khốn cùng. Nếu chuyển thế làm người thì chân tay sẽ bị teo tóp, khuyết tật, tay chân thiếu ngón hoặc bị ngắn, mụn nhọt lở loét, bán thân bất tọa, v.v…

🌟

Hôm nay, nếu tôi giúp cho thương gia này lập ban thờ cho quán rượu, giúp khai quang điểm nhãn cho Trư Bát Giới, vậy chẳng phải là gián tiếp đẩy người ta xuống hố lửa hay sao?

Nếu tôi khai quang cho thần Trư Ca, thần Trư Ca sẽ rất linh nghiệm! Thần sẽ bám theo rất nhiều đàn ông, khiến tâm trí họ luôn bồn chồn ngứa ngáy khó cưỡng lại được, mỗi đêm đều muốn tới quán rượu.

Thèm tới rỏ nước dãi Mắt đắm đuối si mê Tâm không ngừng nghĩ ngợi Mũi khìn khịt không dừng!

Thế rồi ba hồn bảy vía bay lên tận trời, tâm thần hỗn loạn, linh hồn cũng đã bay mất từ lâu, muốn sướng như tiên, muốn được chết trong dục vọng! Thần Trư Ca này thực sự có đủ lợi hại, là tà thần mạnh nhất trong số các tà thần, có thể giúp cho các cơ sở kinh doanh sắc tình phát đạt.

Tôi quyết định nên dừng lại ở đây, không thể lập ban thờ cho vị thương gia kia được, không thể khai quang điểm nhãn cho thần Trư Ca.

Tôi nói: "Tôi không đủ năng lực!" Thương gia nói: "Vì sao?"

Tôi không thể diễn đạt được rõ ràng nguyên nhân vì sao, chỉ là tôi cứ đứng sững ở đó. Mặc dù tôi hiểu đại nghĩa, ghét cái ác như kẻ thù, giúp kẻ yếu trong cảnh nguy nan, nhưng trong một khoảnh khắc, tôi lại không tiện thẳng thừng từ chối thương gia, bởi vì khi người bạn của tôi tìm tới tôi, tôi đã lập tức nói đồng ý rồi, bây giờ làm sao để rút lại lời hứa đây? Tôi thực sự rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, không biết quyết định thế nào.

🌟

Đúng vào lúc này, trước mắt tôi hiện lên linh quang, Diêu Trì Kim Mẫu nói nhỏ bên tai tôi: "Con cứ khai quang đi! Tất cả mọi việc này sẽ do ta lo liệu." Tôi nghe xong cảm thấy tinh thần phấn chấn hẳn.

Diêu Trì Kim Mẫu đã muốn lo liệu thì không còn vấn đề gì nữa. Danh xưng chính thức của Diêu Trì Kim Mẫu là Vô Cực Diêu Trì Đại Thánh Tây Vương Kim Mẫu Thiên Tôn, là Tiên Thiên Tây Phương Kì Diệu Nhất Khí, sống ở phương Tây, thuộc về yếu tố đất, là một trong những vị chí tôn tối cao của ngũ phương. Theo dân gian thì Tây Vương Mẫu chính là Kim Mẫu, là Tây Hoa chí diệu, là Động Âm cực tôn. Kim Mẫu và Mộc Công cùng nhau cai quản hai khí âm dương, nuôi dưỡng đại địa, tạo nên vạn vật, tiên nữ trong tam giới thập phương đều nằm trong sự quản lý của Diêu Trì Kim Mẫu.

Trong "Đạo Tạng Đạo Tích kinh" có ghi chép lại: "Vương Mẫu thượng điện nằm ở phía đông và tây, ngài mặc áo khoác vàng kim, văn thái hiển minh, diện mạo sáng rực rỡ, ấm áp và tôn nghiêm, đeo linh phi đại thụ, eo gài bảo kiếm, đầu đội mũ miện hoa rực rỡ với trâm cài, ruy-băng rủ xuống hai bên, nhẹ nhàng đặt chân lên huyền phụng. Diện mạo của ngài khoảng ba mươi tuổi, hình thể duyên dáng, có thiên tư, linh hiển tuyệt thế, là một vị thực sự cao linh."

Diêu Trì Kim Mẫu nói: "Bởi có huyền cơ nên ta xuống Giúp con khai quang đừng ngại ngần Tình dục chúng sinh tâm đã nhiễm Khuyên người cuộc sống hãy nâng niu."

Tốt! Thế là tôi khai quang: Thiên chi thần, địa chi thần, nhật nguyệt thần, khai quang lai bố quang, điểm nhãn quang quán chiếu thế giới, khai khẩu quang, khai khẩu hô hoán, khai nhĩ quang, thính văn thanh âm, khai tâm quang…

Tôi cứ thế niệm chú khai quang này, niệm rất nhiều biến.

Tôi thầm nghĩ trong đầu, Trư Bát Giới này không hiểu sao vẫn chưa đến nhỉ. Trên bàn cúng, thịt và rau đã sẵn sàng, chỉ riêng món bánh bao Sơn Đông đã chuẩn bị tới 108 cái, còn có mấy bình rượu lúa miến, rượu cao lương Đài Loan, rượu nhị oa đầu của Trung Quốc đại lục rất hiếm có nữa.

"Đùng" một tiếng! Trong không trung hạ giáng xuống một vị Trư Bát Giới, Trư Bát Giới này ngoạm một miếng đã xơi hết chục cái bánh bao, rồi uống hết sạch một bình rượu cao lương.

🌟

Quán rượu này sau khi được tôi khai quang thì công việc kinh doanh quả nhiên rất hưng thịnh, khách đến uống rượu nườm nượp. Bãi trông xe không đủ chỗ nên xe còn phải xếp đầy dưới lòng đường. Khách khứa đông vui tấp nập, tiền kiếm được cũng như nước chảy ào ào. Ông chủ và các gái phục vụ người nào người nấy cười tít mắt!

Tôi xem tình hình mà sốc vô cùng, việc này thế nào là tốt? Việc kinh doanh tốt, trong lòng tôi trỗi lên một thoáng hài lòng thật khó mô tả, bởi nhờ việc xem địa lý phong thủy của tôi, việc khai quang của tôi mà tình hình được như vậy, nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy rất lo lắng. Đây là một quán rượu sắc tình làm con người ta bị ô nhiễm, việc kinh doanh của quán rượu phát đạt như vậy, chẳng phải là làm hại nhiều người hơn sao? Quán rượu kiếm được tiền, họ cũng chẳng chia cho tôi, tôi chẳng lấy một xu nào, nhưng tôi lại lo lắng về vấn đề chính nghĩa! Tôi đã thỉnh Trư Bát Giới tới hại người, thật là tệ hại.

Còn Diêu Trì Kim Mẫu thì sao đây? Ngài chẳng phải sẽ lo liệu hay sao? Liệu ngài có cố ý hại tôi không?

🌟

Ông chủ nhà hàng mời tôi đến xem địa lý vô cùng hưng phấn khi thấy tình hình kinh doanh phát đạt như vậy, thấy từng xấp từng xấp tiền thu về, đàn ông người nào người nấy đều biến thành mõm lợn, nhìn thấy tửu nữ đều kêu "muuu muuu".

Ông ta lại mời tôi đến xem địa lý, khai quang thần Trư Ca, mở thêm tới hai chi nhánh nữa, ông sung sướng cười tới mức miệng không khép lại được.

Con người ta gặp chuyện vui thì tinh thần cũng trở nên hào sảng, ông ca ngợi tôi với mọi người, rằng thầy Lư xem phong thủy là số một, thầy Lư khai quang thần Trư Ca là linh nghiệm nhất, hại tôi phải khắp nơi giúp người ta khai quang, tôi gần như đã biến thành "Trư Ca lão sư" rồi!

🌟

Một ngày nọ, tôi đi qua quán rượu kia và nhảy dựng lên vì ngạc nhiên. Chẳng có một bóng người, cửa cũng khóa kín. Tôi tới hai quán rượu khác để xem thì cũng kinh ngạc, cửa chính đóng kín, đến một người cũng không có, đèn đóm đều tắt hết. Ba quán rượu đều ở trong tình trạng giống hệt nhau. Có chuyện gì đây?

Khi công việc kinh doanh đạt đến đỉnh điểm hưng thịnh, khách khứa đông nườm nượp, nức tiếng xa gần, mỹ nữ vây quanh đông như mây, sĩ nông công thương, quan chức tụ tập, ông chủ quán rượu đã nổi danh trong giới kinh doanh tài chính.

Ông chủ thương gia đến thăm tôi. Tôi hỏi: "Có chuyện gì xảy ra vậy?" Ông chủ rầu rĩ đáp: "Tôi đã đem toàn bộ tiền đi đầu tư vào khai thác mỏ, các mỏ đều gặp tai biến, tất cả tiền bạc của tôi đều hết sạch, liên lụy tới ba quán rượu, bây giờ tôi vẫn còn nợ chưa trả được, trở thành kẻ không một xu dính túi."

Ông chủ hỏi tôi: "Thầy xem phong thủy có sai sót gì chăng?" Tôi cười: "Tôi chỉ làm phong thủy cho quán rượu, đâu có xem phong thủy cho các khoáng mỏ!" "Thầy nói cũng đúng." Ông chủ cười khổ: "Vì sao thần minh lại không giúp tôi?"

Tôi nói: "Thần Trư Ca cũng đã giúp cho quán rượu của ông kinh doanh phát đạt, ông ta được thờ cúng tại quán rượu chứ cũng có ở khoáng mỏ đâu! Huống hồ thần linh ở khoáng mỏ và thần Trư Ca hoàn toàn không hề có liên quan gì đến nhau. Việc này giống như muốn diễn đại kịch thì phải cúng Tây Tần Vương Gia, muốn làm thợ mộc thì cần cúng Lỗ Ban Tiên Sư vậy."

Ông chủ buồn rầu bỏ đi, tôi nhìn bóng lưng ông mỗi lúc một xa dần, trong lòng không khỏi cảm thán. Thế sự đa biến hóa, có người từ khốn cùng trở thành giàu có, lại có người từ giàu có thành khốn cùng, giàu nghèo hoán đổi, phúc họa thật sự là liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu không có phúc của ba quán rượu thì làm sao có họa của khoáng mỏ?

Thế nên, chưa chắc đã là may, cũng chưa chắc đã là họa.

🌟

Một khoảng thời gian sau, ông chủ này lại khiến tôi ngạc nhiên sửng sốt. Hóa ra ông chủ đã xuất gia rồi, giờ ông là một nhà sư đầu trọc, tướng mạo tràn đầy viên mãn, vô cùng trang nghiêm, đã rũ bỏ hoàn toàn mọi khí chất con buôn. Con người này đã hoàn toàn thay đổi rồi.

Tôi hỏi: "Ông xuất gia rồi sao?" "Đúng vậy." "Vì duyên cớ gì vậy?" "Tôi mơ thấy rất rõ ràng, trong giấc mơ có một nữ thần hiện thân, bảo tôi vốn là một người xuất gia, kiếp này về lý nên xuất gia." Tôi đột ngột hiểu ra đây là Diêu Trì Kim Mẫu.

Ông nói: "Trước đây tôi là một kẻ vô minh." "Còn bây giờ thì sao?" "Bây giờ mới hiểu rõ đạo lý của Phật là chân thực không hư giả, là chân như bất biến như thường." "Ông tu cái gì?" "Tu bản lai diện mục, bản lai diện mục là thường hằng, bất biến, bất dị, cũng chính là những điều bất sinh bất diệt, bất tăng bất giảm, bất cấu bất tịnh trong Tâm Kinh, tức là pháp vô vi. Đây cũng chính là Phật tính, pháp thân, Như Lai Tạng, thực tướng, pháp giới, pháp tính, tính không." "Trước kia ông là…" "Là vọng tâm." "Còn bây giờ?" "Là chân tâm." "Trước kia và bây giờ?" "Tất cả mọi pháp đều dựa vào trải nghiệm chân như, bởi vì nhân duyên nên mới có biểu hiện sinh diệt."

🌟

Pháp sư xuất gia nói: "Tất cả mọi thứ trong cuộc đời đều biến đổi. Tôi bây giờ là người không sát sinh, cũng không trộm cắp, lại càng không tà dâm, không vọng ngữ, cũng không uống rượu. Ngay cả quần áo sang trọng tôi cũng không mặc, không nghe ca hát nhảy múa, không ngủ trên giường rộng, không ăn uống tùy tiện, không tích trữ tiền bạc châu báu của cải." "Đây chính là giữ giới!" "Chính xác."

Tôi nói với pháp sư xuất gia: "Bây giờ ông xuất gia mới là sự nghiệp vĩ đại, sự nghiệp này là chỉ dạy chân lý về vũ trụ nhân sinh, là đại sự nghiệp giúp chúng sinh chuyển mê thành ngộ, liễu sinh thoát tử."

Tôi thán phục Vô Cực Diêu Trì Đại Thánh Tây Vương Kim Mẫu Thiên Tôn. Về cơ bản, ngài muốn tôi khai quang thần Trư Ca, muốn cho việc kinh doanh của thương gia kia hưng thịnh, sau đó thì phải đóng cửa quán rượu, chính là từ thịnh chuyển suy, dẫn tới việc ông chủ xuất gia. Việc này từ đầu tới cuối đều nằm trong sự sắp đặt của Kim Mẫu, Kim Mẫu đã biết hết mọi việc.

Tôi cảm thấy Diêu Trì Kim Mẫu vì nhân duyên đại sự mà xuất hiện tại cõi giới này, đó chính là vì nhân duyên độ hóa chúng sinh.

12. Oan hồn

Có người tên là Giang Trung đến hỏi về vận mệnh. Trước tiên, tôi vẽ một chiếc xe ô tô lên trên một tờ giấy, tôi nói: "Anh làm nghề này." Người bên cạnh nói: "Mua bán xe ô tô ư?" Giang Trung lắc đầu.

Một người khác lại đoán: "Sửa chữa xe ô tô ư?" Giang Trung vẫn lắc đầu.

Lại có một người nữa nói: "Tôi đoán chắc chắn đúng, anh là tài xế." Giang Trung vẫn lắc đầu, nói: "Mọi người sẽ không đoán đúng được đâu. Tôi làm ô tô đồ chơi, người lớn lái xe to, trẻ con lái xe nhỏ." Mọi người đều cười.

Tôi ngẩng đầu nhìn mặt Giang Trung, chuẩn bị xem thêm về vận mệnh của Giang Trung thì đột nhiên thấy mặt của Giang Trung biến đổi. Giang Trung vốn cạo tóc rất ngắn, bây giờ trở thành tóc dài phủ kín cả đầu, mặt vốn hồng hào trơn bóng, bây giờ trở thành tái mét, còn thêm bảy lỗ chảy máu, mặt mày cực kì đáng sợ, đặc biệt là hai con mắt lóe lên ánh nhìn cay độc.

Tôi sợ tới nỗi không thốt lên lời, ngừng lại một lúc, tôi nói: "Vận mệnh của anh thì đi vào bên trong tôi sẽ nói!" Giang Trung theo tôi đi vào phòng riêng không có người nào khác. Tôi nói: "Trên người anh có oan hồn bám theo." Giang Trung ban đầu không thừa nhận, cứ nhìn trân trối.

Tôi lại nói: "Đó là một phụ nữ, dưới cằm có một nốt ruồi! Nếu anh không đuổi oan hồn này ra khỏi thân thì vận mệnh cả đời anh sẽ bị oan hồn này ngăn trở." Giang Trung vẫn không thừa nhận. Tôi nói: "Hai người đã hẹn ước với nhau là cùng chết, nhưng lúc đó anh lại đổi ý, bởi vậy cô ấy không cam lòng!"

Giang Trung thất kinh, quỳ xuống trước tôi, mồm năm miệng mười tỉ mỉ tường thuật lại cho tôi nghe sự việc anh đã trải qua.

🌟

Giang Trung là người sản xuất xe ô tô đồ chơi. Văn phòng của nhà máy tuyển về một nữ kế toán, cô gái kế toán mới đến xinh đẹp đáng yêu, đã lập gia đình, mới kết hôn được một năm. Bản thân Giang Trung cũng là người đã yên bề gia thất, vợ anh là người rất ghê gớm.

Cô kế toán rất đồng tình với cảnh ngộ của Giang Trung, ngày tháng trôi qua, từ đồng tình không ngờ trở thành ái tình, cô kế toán đã yêu Giang Trung, Giang Trung cũng yêu cô gái kế toán một cách vô thức. Bởi vì vợ của Giang Trung ghen rất ghê gớm nên từ đầu tới cuối, chuyện tình của hai người đều tiến triển một cách lén lút, vô cùng bí mật.

Hễ có cơ hội là chàng trốn vợ, nàng trốn chồng, suốt cả một thời gian dài đã thông gian với nhau vô số lần. Hai người thề non hẹn biển là sống cũng sẽ bên nhau mà chết cũng sẽ bên nhau.

Tục ngữ nói, cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, việc của hai người này sớm muộn đã bị người ta phát hiện. Có một lần, Giang Trung viết cho cô gái kế toán một mảnh tin nhắn rất thân mật, bị chồng cô ta đọc được, người chồng lập tức không cho vợ đi làm nữa. Anh ta cũng thông báo cho vợ của Giang Trung.

Vợ Giang Trung rất lợi hại, cô cầm thắt lưng da đánh cho Giang Trung một trận với tất cả sự thù ghét và đau xót của cô. Giang Trung không ngớt kêu gào.

Một cặp uyên ương đã tan nát rồi. Chẳng ngờ là cô gái kế toán kia cũng lại là một kẻ si tình, cô đã yêu Giang Trung sâu đậm, không có Giang Trung thì cô không sống nổi. Cuối cùng, hai người hẹn sẽ cùng chết.

Đúng là cuộc sống thực sự đáng quý, nhưng giá trị của tình yêu lại càng lớn hơn, vì tình yêu mà người ta đều có thể vứt bỏ cuộc sống.

Cô gái kế toán uống thuốc trừ sâu trước, thế rồi chết. Đến lượt Giang Trung, anh cũng chạm môi, nhưng lúc đó anh lại thoái lui, thế nên anh vẫn sống.

Đây là toàn bộ câu chuyện giữa Giang Trung và cô kế toán.

🌟

Ở đây, tôi phải đau đớn mà nói rằng: Chuyện tình dục luôn luôn sinh ra tai họa, hậu quả của nó luôn vô cùng đáng tiếc, thế nhân không biết kị húy, vẫn cứ mê muội dấn thân vào, đến mức rất nhiều người đã chết vì tình dục. Có người thì cả đôi cùng nhảy xuống sông tự tử, có người thì cả đôi cùng nhảy vào lửa tự thiêu, có người thì cả đôi cùng treo cổ tự vẫn, có người thì cả đôi cùng uống thuốc độc mà chết, những người này thực sự là quá si tình. Cái hại của tình dục mới bi ai làm sao!

🌟

Giang Trung kể lại như sau: Sau sự việc này, các đơn đặt hàng của công ty anh cũng sụt giảm trầm trọng. Còn thân thể của Giang Trung thì giống như quả bóng bị xì hơi, không chỗ này bệnh thì chỗ kia bệnh, tinh thần của anh thì suốt ngày ủ dột, nhưng không tìm ra được nguyên nhân thực sự khiến anh bị bệnh. Phiền toái nhất là anh bị mất ngủ và rất hay mơ thấy ác mộng. Cho dù có uống thuốc an thần thì cũng vô hiệu. Giang Trung cầu xin tôi cứu giúp.

Tôi nói với Giang Trung: Anh thấy cô kế toán xinh đẹp đáng yêu, vừa dịu dàng vừa ân cần chu đáo, thế là khởi lên tâm tư yêu mến. Khi suy nghĩ này khởi lên thì thân tâm liền chìm đắm trong đó, chỉ riêng việc này đã khó thoát khỏi sự trừng phạt của quỷ thần. Đặc biệt là anh đã có vợ rồi, đối phương cũng có chồng rồi, mỗi người đều đã có gia đình riêng, hai người đã làm loạn mối quan hệ đạo đức gia đình, tất cả tình nghĩa đều chẳng còn gì nữa. Vợ chồng đã không còn tình nghĩa, nhân duyên hoàn toàn thay đổi, hành vi này của hai người chẳng khác cầm thú là bao.

Mặc dù cô kế toán này cũng ái mộ anh, nhưng anh phải khéo léo từ chối, bởi vì nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ là sự sỉ nhục lớn đối với chồng của cô gái, cũng có thể nói rằng việc này tương đương với việc sỉ nhục cha mẹ và cha mẹ chồng của chính cô gái. Đặc biệt là chồng cô, anh ta phải chịu sự sỉ nhục và đau đớn đến tậm tâm cốt, việc này thực sự không khác gì giết anh ta. Hơn nữa, con người hiện đại cho rằng tình yêu là vô giá, tình yêu vượt lên trên hết thảy mọi thứ, kì thực chỉ là lén lút quan hệ mà thôi. Không biết tiết chế tình dục, làm loạn hết cả đạo đức trong tình dục, sẽ gây ra rất nhiều oán hận, dẫn tới hại đến tính mạng.

Trước đây tôi đã từng viết: Phụ nữ sẽ chết vì nhục nhã. Chồng cô sẽ chết vì phẫn uất. Cả hai sẽ cùng tự vẫn. Hoặc chồng giết vợ, hoặc vợ giết chồng, chồng giết tình địch, tình địch giết chồng, tình địch giết vợ, v.v….

Giang Trung nghe xong, mồ hôi túa ra như tắm, cúi đầu không nói gì. Tôi cho rằng anh ta cũng đã phát tâm sám hối rồi. Tôi đồng ý với Giang Trung: "Tôi sẽ giúp anh siêu độ cho cô ấy!"

🌟

Tôi cho rằng chỉ cần dùng "trung ấm cứu độ Mật pháp" là chắc chắn có thể khiến cho oan hồn ám lên người Giang Trung nhờ có được lợi ích của Phật pháp mà sẽ rời khỏi người Giang Trung, rồi linh hồn sẽ được gửi đi lục đạo luân hồi mà chuyển thế, đồng thời cũng giải thoát được sự ràng buộc này. Tôi lấy sinh thần bát tự và thời gian chết của cô gái, tên tuổi cô và nơi an linh vị, thế rồi tôi làm một ngọn đèn đẩu, thắp đèn, chuẩn bị sẵn sàng hương, hoa, trà, quả.

Tôi niệm: "Từ vô thủy đến nay, chúng ta đã nhiễm thói xấu tham, sân, si rất nặng nề nghiêm trọng, mỗi người đều chìm đắm trong ngũ dục lục trần, có thể nói là bị đủ loại vô minh bao phủ che mờ. Do vậy, bất kể là người sống hay người chết đều nên biết giác ngộ. Hãy rời xa tất cả tập khí bất hảo, đến gần với thiện tri thức, học tập Phật pháp, cách xa thế giới sân hận phẫn nộ, cách xa nhân duyên ác, giống như một câu trong kinh Lăng Nghiêm đã nói: "Như người nhiễm hương thơm thì thân sẽ có mùi thơm." Tự nhiên sẽ cởi bỏ được những ràng buộc, người sống sẽ được thành tựu, người chết sẽ được siêu sinh.

Tôi nói: "Con người tuyệt đối không được tự sát, bởi vì mỗi người sinh ra đều đã có sẵn Phật tính, Phật tính này nếu so sánh với Phật thì cũng không khác biệt, mỗi người tu hành đều có thể thành Phật, tự sát sẽ giống như giết Phật, làm thân Phật chảy máu, tội này cực kì nặng, do vậy anh phải sám hối thì mới có thể giải thoát được."

Tôi nói: "Những oan ức hiện tại cần buông bỏ, tất cả oan ức đều giống như mộng huyễn, tất cả tình cảm cũng giống như bong bóng ảo ảnh, đời người cũng giống như sương, như điện, phải rời bỏ mọi oán trách thì mới có được giải thoát."

Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông Bọt sóng cuốn trôi sạch anh hùng Thị phi thành bại một kiếp sống Khi ngoảnh đầu lại vẫn là không Non xanh vẫn còn đó Hoàng hôn đỏ mấy lần.

Linh hồn cô gái trong ngọn đèn đẩu cất tiếng nói: "Sư phụ, cứu, cứu!" Tôi nói: "Muốn tự cứu mình thì phải buông bỏ oán trách đi!" "Chúng tôi đã bị trói rồi!" "Ai trói?" "Cửu Thiên Huyền Nữ." "Vì sao Cửu Thiên Huyền Nữ trói?"

Linh hồn cô gái đáp: "Tại miếu Huyền Nữ, hai người chúng tôi đã lập lời thề độc rằng sống hay chết cũng ở cùng nhau, hai người đã bị Huyền Nữ trói bằng sợi chỉ đỏ. Nay tôi ở trên người anh ta cũng đã tìm cách vùng vẫy để thoát ra nhưng không được, do vậy mới cầu cứu!"

Tôi nghe xong mà kinh hãi: "Đây đúng là tự rước vạ vào thân, không thể cứu được."

Tôi hỏi Giang Trung xem có việc này không, Giang Trung nghĩ một lát rồi thừa nhận là có việc đó. Năm đó hai người yêu nhau say đắm, tại một ngọn núi ở miền Trung, có miếu Cửu Thiên Huyền Nữ, hai người đã quỳ trước thần đàn, mỗi người đều cầm ba que hương và đã phát ra lời thề độc: "Nguyện đời đời kiếp kiếp kết làm vợ chồng, tình yêu giữa hai người vĩnh viễn không thay đổi. Xin Cửu Thiên Huyền Nữ nương nương làm chứng."

Hai người cùng nói: "Nguyện không thay lòng, Huyền Nữ làm chứng."

🌟

Việc này đúng là chẳng thể ngờ đến! Lời thề nguyện này hóa ra chẳng phải là không có gì, Cửu Thiên Huyền Nữ thực sự đã dùng sợi chỉ đỏ để buộc hai người lại với nhau. Nhân đây tôi cũng muốn khuyên mọi người đừng tùy tiện phát lời thề, cần phải nghĩ thật rõ ràng cẩn thận đã rồi mới phát ra lời thề. Bởi vì thề thì sẽ có Thề Thần biết, trong Mật giáo cũng có thần samaya, đừng cho rằng cứ thề rồi chẳng sao cả, thề cũng chỉ giống như ăn rau cải ấy mà. Kì thực, một khi đã phát ra lời thề thì Thề Thần trong cõi vô hình sẽ kiểm chứng, ai vi phạm lời thề sẽ gặp hình phạt vô hình.

Việc này, nếu là người khác giải thì chắc chắn sẽ không thể giải được. Thật may đó là tôi, bởi vì tôi là bạn thân với Cửu Thiên Huyền Nữ. Cửu Thiên Huyền Nữ là ai? Vị nữ thần này cũng là người đi theo bên cạnh Diêu Trì Kim Mẫu. Thời cổ đại, nữ thần này là thầy của vua Hoàng Đế, vua Hoàng Đế và vua Xi Vưu nước Cửu Lê ngày xưa chiến tranh, Cửu Thiên Huyền Nữ đã hạ giáng, dạy vua cách dùng binh phù ấn kiếm, giúp vua Hoàng Đế chế tạo ra trống quỳ ngưu tám mặt, do vậy đã đại thắng Xi Vưu.

Vào thời đại Xuân Thu, Cửu Thiên Huyền Nữ đã hóa thân là Nam Thiên Ngọc Nữ, giúp vua Việt phá quân Ngô, đã chỉ dạy đội quân sáu nghìn người, sau đó ngài đã rời đi không lời từ biệt, cứ thế mà tan biến đi mất. Việt Vương ở núi Nam đã cho xây miếu Tiên Nữ để tưởng niệm, miếu Tiên Nữ này chính là miếu Cửu Thiên Huyền Nữ.

Cửu Thiên Huyền Nữ có một đệ tử tên gọi là Bạch Vân Động. Người này có được tất cả mọi đạo pháp của Huyền Nữ, về sau đã bay lên trời cai quản sách đạo của Cửu Thiên Huyền Nữ.

Cửu Thiên Huyền Nữ có dòng máu đạo pháp bẩm sinh, tương truyền rằng Huyền Nữ biết Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp. Còn tôi, tôi cũng có dòng máu đạo pháp bẩm sinh, cũng là từ một pháp mạch truyền xuống, trên người tôi có pháp ấn của Tiên Thiên Vô Cực Chính Pháp.

Chính nhờ mối liên hệ này mà tôi biết Cửu Thiên Huyền Nữ.

🌟

Cửu Thiên Huyền Nữ nói: "Muốn tháo sợi chỉ đỏ buộc hai người này vốn là một việc rất khó khăn. Nhưng bây giờ thì tốt rồi, ngài đã tới để thông báo thì tôi còn lời gì để nói nữa. Ngài chỉ cần dùng "tiễn phù" để cắt là được."

"Tiễn phù" là một trong những tiên thiên pháp. Tôi dùng "tiễn phù" giải cứu Giang Trung khỏi hoàn cảnh khó khăn, cũng giúp cho oan hồn ám trên người Giang Trung được giải thoát, ra lệnh cho oan hồn đi luân hồi trong lục đạo.

Cửu Thiên Huyền Nữ lưu lại cho thế nhân đôi lời về giới dâm: "Khi bạn có ý định lợi dụng gian dâm với vợ của người khác, cần lập tức tự nghĩ, nếu như lúc này vợ của ta cũng bị người khác lợi dụng, ôm ấp người đàn ông khác trên giường, nói những lời lẽ ong bướm, quấn quít rên rỉ trong sung sướng, còn ta thì đứng bên cạnh, nhìn thấy những cảnh tượng này, trong lòng chắc chắn đau đớn như bị đâm trúng, mắt rực lên ngọn lửa căm thù phẫn nộ muốn truy sát kẻ kia, không thể một giây chậm trễ. Ngay lúc này, ai có thể chịu nhịn được?

Lại thử nghĩ đến việc lợi dụng để gian dâm với vợ của người khác, hậu quả là kẻ mạnh sẽ nắm quyền, kẻ yếu sẽ suốt đời ôm hận, cả dòng họ sẽ ôm nỗi ô nhục không thể nào giải thoát. Vợ chồng cũng sẽ cắt đứt mối quan hệ trăm năm tốt đẹp, thậm chí sống chết không lường trước được, biến hóa đa đoan. Hoặc âm thầm bày kế báo thù, hoặc bí mật hãm hại đến chồng, con, cháu, mang tiếng xấu cả đời, hủy hoại thanh danh.

Con người giữa trời đất này nhận được sự ưu ái của ngũ hành, có tư chất cương chính xuất sắc, vợ chồng đến với nhau hợp với đạo lý của trời đất và mối quan hệ đạo đức gia đình, là lẽ thường tình của đạo làm người. Nếu vượt qua đạo đức mà loạn luân thì cũng không khác gì các loài cầm thú. Hơn nữa, như loài chim sư cưu khi đã chọn được cặp với nhau thì sẽ không "lăng nhăng", một con nhạn đau buồn thà kêu khóc một mình chứ không tìm bạn đời mới, trong trường hợp này thì con người cũng chẳng bằng loài chim, thật uổng phí khi được gọi là con người bởi vì những người kiểu này cũng chẳng bằng cầm thú!

Con người bình thường cần giữ giới dâm, người tu hành lại càng nên từ bỏ dâm dục. Nói tóm lại, gốc của dâm niệm nằm ở thói háo sắc, muốn cắt bỏ dâm căn thì trước tiên phải nghiêm khắc đoạn trừ sắc. Một khi đã háo sắc thì sẽ háo dâm, tiếp đó là thân này làm điều bất chính, không thể tự mình kiềm chế trước sự quyến rũ của sắc đẹp, tất sẽ chẳng thể kiểm soát được nhiều hành vi. Cho dù đã có vợ con thì cũng không thể ngăn được người ta phạm vào những điều xấu xa bẩn thỉu lầm loạn, những loại người này cũng là ngu si vô tri.

Người háo dâm thì con cháu chắc chắn sẽ bị chết yểu, thế hệ sau chắc chắn sẽ không thể thịnh vượng. Khi đó thì quỷ thần trong trời đất ở xung quanh quan sát, mắt thần như điện luôn ở bên cạnh ta, những hành vi xấu xa của ta sẽ làm trời người phẫn nộ, nhất định sẽ có báo ứng. Tai họa đã khởi lên thì trong chớp mắt sẽ ập đến. Nói đến đây chẳng thể không đau lòng. Bỏ mạng bởi kiếm sắc, chặt đầu ngay trên giường, giấc mộng Dương Đài vẫn còn chưa dứt thì tuyền đài nhỏ hẹp đã khép lại.

[ ND: Dương Đài là tên gọi một ngọn núi, nơi thần nữ núi Vu Sơn làm mây mưa, Dương Đài tượng trưng cho chốn mộng mị. Có câu thơ: Người đương giấc bướm Dương Đài, Giấc tàn nhường thấy hiên cài ngẩn ngơ. Tuyền đài là âm phủ ].

Thanh lân bích huyết cũng đều biến thành bụi hồng, mỹ nhân vốn là hổ cái đắp phấn son, ăn thịt người cũng chẳng chừa lại xương cốt. Vậy mà người ta lại chẳng tin! Sao người ta lại chẳng biết tin!"

Tôi đọc xong những lời nhắn nhủ về giới dâm của Cửu Thiên Huyền Nữ, trong lòng cũng thấy cảnh giác. Tôi lại càng mong muốn con người trong thiên hạ hãy luôn cảnh giác!

13. Quyến rũ tăng

Khi còn trẻ, tôi đã từng nghe câu chuyện về quyến rũ tăng. Câu chuyện này rất có tính cảnh tỉnh, trong đầu tôi không thể quên được, lại càng không thể rũ bỏ nó ra khỏi đầu. Tôi hy vọng thông qua câu chuyện này, hành giả tu hành sẽ càng thêm chú ý giữ giới.

Tình tiết của câu chuyện quyến rũ tăng như sau: Có một tăng nhân kiên trì theo khổ hạnh, chịu đựng gió sương, sống một mình trong một túp lều cỏ trên núi cao để tu hành. Tăng nhân cứ âm thầm sống như vậy suốt hai mươi năm. Đồ ăn của ông chỉ là cỏ dại rau rừng trên núi. Quần áo của ông thì rách nát hết cả, chỉ đủ để che cơ thể mà thôi.

Về sau, có người lên núi đã phát hiện ra tăng nhân này. Thế rồi, một đồn mười, mười đồn trăm, người ta cho rằng tăng nhân này vì sống khổ hạnh nên đã quá lạc hậu so với chúng ta. Tăng nhân này đã hai mươi năm không xuống núi, đã phải chịu rất nhiều khó khăn gian khổ, đặc biệt là có khả năng sống sót một mình, khiến người ta trong lòng mười phần bái phục. Cho dù mùa đông lạnh giá, ông cũng có thể sống sót qua ngày.

Có người đồn rằng tăng nhân ở cùng với hổ, rắn, thế mà không bị hổ rắn làm hại, thậm chí hổ và rắn độc đều trở thành hộ pháp của tăng nhân. Sau khi những tin tức này được lan truyền đi, những người sống dưới núi lũ lượt kéo đến thăm tăng nhân. Ban đầu vốn không có đường mòn, dần dần đã hình thành nên một con đường nhỏ cong cong như sừng dê dẫn thẳng đến chỗ tăng nhân tu hành. Con đường này về sau càng ngày càng tốt vì rất nhiều người đi lại.

Chỗ ở của tăng nhân cũng được cải thiện rất nhiều. Người dưới núi cũng chuẩn bị giúp tăng nhân xây một ngôi chùa lớn, có thể chứa được nhiều người hơn đến đây để theo tăng nhân tu hành. Đức hạnh của tăng nhân lại càng được lan truyền đi xa hơn, trong vòng vài năm xa gần đều hay tiếng. Mọi người đều nhận định ông ấy là một vị "cao tăng".

Dưới ngọn núi cao này có một viên ngoại, viên ngoại chính là một địa chủ có tiền có thế, ông ta có rất nhiều tiền, thế lực rất mạnh. Hàng năm vào dịp sinh nhật của viên ngoại, người dân tại địa phương sẽ tụ tập, tất cả mọi người đều đến chúc mừng sinh nhật viên ngoại, thậm chí làng xóm lân cận cũng mau chóng đến cùng tham gia, cảnh tượng rất linh đình, náo nhiệt như đón năm mới vậy.

🌟

Sinh nhật năm đó. Viên ngoại theo tiền lệ đã tổ chức tiệc lớn để chiêu đãi khách khứa đến chúc mừng sinh nhật ông ta. Nhưng viên ngoại phát hiện ra người ta đã trở nên lạnh nhạt. Chỉ có từng tốp đôi ba người đến. Thậm chí có rất nhiều nhân sĩ không thấy có mặt. Điều này khiến cho viên ngoại cảm thấy vô cùng kì lạ.

Hóa ra là "cao tăng" cử hành pháp hội. Trong con mắt của người dân, vị cao tăng này từ lâu đã vượt qua viên ngoại rồi, ông ta đã trở thành nhân vật ở tầm cỡ lãnh đạo. Ông ta thuyết pháp cũng giống như một trận cuồng phong, thế là lại liên tiếp có thêm nhiều truyền kì. Ông ta khiến mọi người ngưỡng mộ, do vậy pháp hội của ông đều luôn có nhiều dòng người lũ lượt kéo đến.

Cao tăng có dáng hình khỏe mạnh. Trì giới, phẩm đức đều vô cùng cao thượng. Nhân sĩ trong vùng ai nấy đều đã trở thành đệ tử của cao tăng. Cao tăng đã trở thành nhân vật tiếng tăm lừng lẫy sáng chói.

Trước tình hình như vậy, trong lòng viên ngoại cảm thấy rất khó chịu. Trước đây, viên ngoại ở dưới núi là người có tiền khiến ai nấy ngưỡng mộ, ông ta cũng thường làm việc thiện, tiếng lành lan truyền khắp xa gần, ai cũng nói ông là người tốt.

Nhưng người được gọi là cao tăng ở trên núi kia chẳng phải tốn một đồng một hào nào, chỉ nhờ vào những lời đồn đại mà đã lôi kéo được hết cả mọi người. Viên ngoại tự cảm thấy dường như chính mình đã khô héo rồi, thanh danh chỉ còn cách sự méo mó một bước nữa thôi. Khi mọi người tán thán cao tăng ở trước mặt viên ngoại, viên ngoại bề ngoài không để lộ ra biểu hiện đố kị, nhưng phía sau thì đã nghiến răng kèn kẹt vì tức giận cao tăng rồi.

🌟

Buổi chiều lảng bảng một ngày nọ. Mấy người thị nữ hộ tống một chiếc kiệu, ngồi bên trong kiệu là một phu nhân xinh đẹp như hoa như ngọc, đến chỗ ở của cao tăng. Phu nhân xinh đẹp này đến nghe cao tăng thuyết pháp khai thị. Phu nhân xinh đẹp này tự gọi mình là Quan phu nhân ở huyện láng giềng, diện mạo duyên dáng yêu kiều, lông mày cong cong như trăng khuyết, đôi mắt lúng liếng đa tình, cái mũi xinh xắn, cái miệng nhỏ xinh như trái anh đào. Khi nàng cất tiếng nói thì như chim oanh đang hót. Quan phu nhân bước đi thì trang sức trâm cài phát ra những âm thanh tinh tinh như tiếng chuông, dáng điệu uyển chuyển. Người phụ nữ này vừa xinh đẹp vừa duyên dáng.

Cao tăng khép mắt thuyết pháp. Phu nhân xinh đẹp và các thị nữ không ngừng xuýt xoa tán thán. Cao tăng thuyết pháp xong định đi vào phòng trong. Phu nhân xinh đẹp và các thị nữ không chịu, cho rằng cao tăng thuyết pháp vô cùng tuyệt vời, nên thỉnh cao tăng tiếp tục thuyết pháp. Thế là, cao tăng lại kể về nguồn gốc chuyện Phật Đà xuất gia, kể chuyện hay đến nỗi phu nhân xinh đẹp khóc như mưa, trong lòng cảm động sâu sắc. Cao tăng nói đến khi mặt trời lặn, phu nhân xinh đẹp và thị nữ vẫn có ý chưa muốn về.

Trời đã tối, đường núi vô cùng gập ghềnh, Quan phu nhân này vốn đã có dự định lên núi nghe cao tăng khai thị rồi có thể sớm xuống núi, không ngờ vừa nghe cao tăng nói là nàng đã thấy hứng thú đến mức trời tối cũng không biết, thời gian trôi qua thật nhanh.

Ở trên núi, một khi mặt trời đã khuất thì màn đêm ập xuống rất nhanh, bốn bề xung quanh là bóng đêm đen kịt, chim thú không ngớt kêu lên những tiếng gọi nhau. Mọi người đều biết đường núi gập ghềnh khó đi, bởi vậy chỉ còn có cách lưu lại trên núi một đêm.

Nơi ở này của cao tăng ban đầu chỉ là nơi một người tu hành, suốt hai mươi năm ông đều sống trong lều cỏ, rất thô sơ chật hẹp. Về sau đệ tử nhiều lên, các đệ tử đã giúp cho sư phụ xây lên một giảng đường, giảng đường cũng là đại hùng bảo điện, hai bên trái phải có mấy căn phòng, khi có pháp hội mới có người ở, còn bình thường thì chẳng có ai, cao tăng vẫn sống một mình.

Quan phu nhân xinh đẹp và mấy thị nữ muốn ở lại, đương nhiên là không có vấn đề gì. Quan phu nhân một mình ở căn phòng bên phải, các thị nữ thì ở trong những căn phòng bên trái. Đêm đó, mọi người đều đi ngủ từ sớm.

🌟

Đến khoảng nửa đêm, cửa phòng của cao tăng có tiếng gõ cửa cộc cộc, âm thanh rất nhỏ, nhưng rất gấp gáp. Cao tăng mở cửa thì thấy bên ngoài là phu nhân xinh đẹp yêu kiều. Nhưng khuôn mặt nàng lại hơi tái, vẻ mặt rất đau đớn tuyệt vọng, giống như bị bệnh. Phu nhân xinh đẹp đưa hai tay ôm lấy đầu, rõ ràng là nàng đang rất đau đớn.

Tăng nhân sửng sốt: "Phu nhân bị bệnh gì?" "Để ta vào trong phòng rồi nói, bên ngoài gió to quá!"

Tăng nhân không nghi ngờ gì nàng, để nàng vào trong phòng trước, tăng nhân đi lấy một cốc trà đưa cho phu nhân xinh đẹp uống. Tinh thần của phu nhân đã có chút ổn định lại.

Phu nhân xinh đẹp nói: "Sư phụ, thầy phải cứu ta!" "Đương nhiên ta sẽ cứu phu nhân, nhưng ta không phải là bác sĩ." "Thầy chắc chắn có thể cứu được đệ tử." "Nếu có thể cứu thì ta nhất định sẽ cứu!"

Lúc này, phu nhân xinh đẹp mới nói: nàng có một căn bệnh bẩm sinh rất kì lạ, từ khi còn trẻ đã bị bệnh rồi. Bệnh này hễ phát sinh là đầu đau ghê gớm, đau tới mức không thể chịu đựng được, đau tới mức khiến cô lăn lộn trên mặt đất.

Muốn chữa khỏi căn bệnh này cũng rất đơn giản, chỉ cần một người đàn ông chạm rốn vào rốn của cô, nói ra thì rất kì lạ, nhưng hễ chạm vào là đầu không còn đau nữa. Trước đây là cha cô có thể cứu được cô. Sau khi cô gả cho người ta thì là chồng cô cứu cô.

Phu nhân xinh đẹp nước mắt giàn giụa nói: "Cũng khá lâu rồi ta chưa bị lại bệnh này, nhưng đêm nay dường như bệnh lại phát tác, do vậy ta đặc biệt tới để xin sư phụ cứu ta!" Tăng nhân nói: "Ở đây chẳng có người đàn ông nào khác!" Phu nhân xinh đẹp nói, giọng nhõng nhẽo như đứa trẻ: "Chính vì không có người nào khác nên mới đến để cầu xin sư phụ cứu mạng đó!"

Đột nhiên, phu nhân này thét lên một tiếng rồi ngã lăn ra đất, thực sự là nàng ta lăn qua lăn lại trên mặt đất, hai tay ôm lấy đầu, bộ dạng cực kì thê thảm. Cao tăng sững người lại. Nếu không cứu thì phu nhân xinh đẹp trước mặt đây sẽ bị chứng bệnh đau đầu quái ác làm cho nàng không thể chịu đựng nổi, có thể không cứu sao? Muốn cứu thì phải cởi quần để chạm rốn của mình vào rốn của phu nhân.

🌟

Cao tăng nhìn phu nhân xinh đẹp trước mắt mình, cho dù nàng đang vô cùng đau đớn, nhưng tư sắc của nàng vẫn vô cùng duyên dáng quyến rũ. Mái tóc dài buông xõa, áo quần lả lơi để lộ ra làn da vừa trắng vừa mềm, vừa mượt vừa trơn, bộ ngực kia, eo thon kia, rồi cả cặp đùi tròn trịa nõn nà như ngọc, người bình thường nhìn thấy chắc chắn sẽ phát sinh sự thèm khát dâm dục vô cùng.

Tăng nhân nghĩ: Đây không phải là tham dâm lạc nhất thời. Mà là chỉ chạm một cái rồi thu về, không hề gây thương hại gì. Cứu một mạng người còn hơn xây tháp Phật bảy tầng, bất chấp những lo lắng nguy hiểm sau này!

Thế là tăng nhân cởi quần rồi đưa rốn mình chạm vào rốn của phu nhân xinh đẹp. Nhưng muốn chạm vào được cũng không phải dễ dàng, tuy vậy vừa chạm vào một cái, quả thực là phu nhân đã khỏe lên. Lập tức hai tay hai chân của phu nhân xinh đẹp quắp chặt lấy cao tăng, phu nhân như một con bạch tuộc quấn chặt lấy cao tăng, chặt đến mức ngạt thở muốn chết.

🌟

Kinh Lăng Nghiêm viết: "Thập phương Như Lai, xem chuyện hành dâm, đều là lửa dục. Bồ Tát thấy dục, như tránh hầm lửa. Nếu chẳng đoạn dâm, người tu thiền định, khác chi nấu cát, mong được thành cơm, qua trăm nghìn kiếp, vẫn là cát nung."

🌟

Mấy ngày sau. Viên ngoại ở dưới núi sai người gửi một lá thư đến cao tăng ở trên núi.

Trong thư chỉ có một bài thơ trào phúng: "Sáng ra đánh trống tối gõ chuông Cao tăng tu định tiếng tăm đồn Tiếc thay trăm năm xá lợi tử Đã chảy hết vào hai cánh sen." Cao tăng đọc xong thì mặt mày biến sắc.

Trong lòng cao tăng tràn ngập hối hận. Ông thử sắp xếp lại suy nghĩ của mình, vì sao lúc đó ông đã không nhìn ra sự phá hoại. Tổ sư chẳng phải đã dạy ta như vậy hay sao?

Khi nhìn thấy phu nhân xinh đẹp nằm thẳng ra đó, cần phải xem như đó là một người đã chết, cựa quậy một chút cũng không, xương cốt trơ cứng không còn biết gì nữa. Phu nhân xinh đẹp này đầu rỗng tuếch, không một chút trí tuệ, có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp thân thể như ngọc nằm thẳng ra đó, da dẻ dù có trắng trẻo nhưng chỉ thay đổi một cái là thành tím tái, rồi chuyển thành đen sì, chỉ là bộ xương khô lạnh lẽo, có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp da trắng mịn màng, cần phải biết rằng bên dưới làn da đó toàn là máu thịt và mạch máu, những lớp thịt thối rữa bọc quanh xương, có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp như hoa như nguyệt, nhưng vốn chỉ là một đám đầu lâu xương sọ, lỗ mắt sâu hoắm, lỗ mũi hõm sâu, răng vàng khè và khí đen tỏa ra, một cái đầu lâu như vậy có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp với eo thon quyến rũ, phải xem như da thịt đang thối rữa, dần dần róc ra, dạ dày và ruột cũng thối rữa, dịch vàng rỉ ra, thối không ngửi nổi. Cái eo thon thơm tho, những đường cong mỹ miều, hóa ra chẳng quyến rũ tí nào, có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp lăn qua lăn lại, cần biết rằng đám xương cốt đó giống như cái máy, bên trong xương cốt đó giống như tổ ong, chỗ nào cũng nhức nhối, cái đám xương trắng cứng đặc đó có gì đáng yêu.

Nhìn thấy phu nhân xinh đẹp, phải thấy rằng toàn thân chỉ là thịt thối, hoặc gân cơ, hoặc xương khô, da thịt thối rục hết, gân cơ cũng thối rục hết thì chỉ là đống xương chồng chéo, thế rồi khắp cơ thể là dòi bọ côn trùng, nằm teo quắt trên mặt đất, tất cả đều đen sì và thối rữa, kinh dị tới mức không dám nhìn, có gì đáng yêu.

Đã biết là không thể yêu nổi, hà cớ gì vẫn cứ đâm đầu chuốc vạ vào thân?

🌟

Nói một cách nghiêm túc thì không hẳn là chính cao tăng đi tìm rắc rối, mà là phu nhân xinh đẹp kia đã đến kích động, dùng vẻ đẹp của mình để ve vãn và quyến rũ, chính là phu nhân xinh đẹp đã tự mình tìm đến.

Cao tăng tự than: "Vì sao bản thân tu hành nhiều năm, sống cuộc sống độc thân thanh cao, thế mà lại đi làm cái việc vô liêm vô sỉ, bẩn thỉu tội lỗi như vậy!"

"Vì một lúc không thể tự chủ được mà đã đem cái gốc sinh mệnh của mình cho vào cửa rắn độc của phụ nữ, dùng cái dương chất của mình cho vào miệng rắn, thật quá ngu si!"

Cao tăng càng nghĩ thì tinh thần càng run sợ, người sởn gai ốc kèm theo cảm giác nóng giận bản thân vô cùng. Tuy nhiên, ông hối hận thì đã muộn rồi.

Kinh bốn mươi hai chương cũng nói: "Xem phụ nữ già cả như mẹ mình, xem phụ nữ lớn tuổi hơn như chị gái, xem phụ nữ nhỏ tuổi hơn như em gái, nhỏ tuổi hơn nhiều thì xem như con gái của mình. Xem phụ nữ như vậy sẽ phát sinh tâm muốn độ họ giải thoát, dập tắt mọi ý nghĩ xấu."

Kinh Phạm Võng cũng viết: "Tất cả nam tử là cha ta, tất cả nữ nhân là mẹ ta, ta đời đời được sinh ra từ họ, do vậy cần phát tâm hiếu thuận, tâm từ bi."

🌟

Sau này, cao tăng biết được rằng, phu nhân xinh đẹp kia chẳng phải là Quan phu nhân của thôn láng giềng, cũng chẳng phải là phụ nữ từ gia đình lương thiện, mà chỉ là một kĩ nữ xinh đẹp có tiếng mà thôi. Viên ngoại kia đã bỏ tiền ra để yêu cầu cô ta tới. Viên ngoại và một số người hiến kế cho ông đã cẩn thận lên kế hoạch đó. Tất cả mọi việc chính là như vậy. Mục đích của ông ta chính là tìm cách quyến rũ cao tăng.

Sau đó, ông ta đã đem chuyện cao tăng buông thả trong tình dục này công khai với mọi ngươi xung quanh, nói rằng cao tăng đã lén cướp ngọc trộm hương, mất hết đạo lý mà loạn luân, bại gia nhục tổ, làm mất mặt cả Phật tổ, tiếng xấu lan truyền khắp xa gần trong thôn.

Cao tăng tự trách mình ghê gớm. Là một người tu hành không tham dâm sự, chỉ một bước sai lầm mà đã tự chôn sống mình. Họa này đối với một hành giả thật quá ác liệt! Thật quá bi ai! Thật quá đáng sợ! Hãi hùng thay! Hãi hùng thay!

Điều khiến mọi người kinh hoàng sửng sốt nhất là cao tăng đã treo cổ tự sát mà chết. Người ta nói rằng sau khi cao tăng này tự sát chết, vợ của viên ngoại sinh được một đứa con trai, đứa con trai này khi lớn lên đã phung phí tất cả gia sản của viên ngoại, khiến viên ngoại phải đi lang thang bên ngoài, trở thành kẻ ăn mày xin ăn từng bữa. Phu nhân xinh đẹp kia thì mắc bệnh, toàn thân lở loét mà chết. Còn những người can dự vào việc bày kế hãm hại tăng nhân, ai nấy đều bị điên rồi bỏ đi mất tích.

🌟

Quan điểm và cảm nghĩ của tôi đối với việc quyến rũ tăng như sau:

Cao tăng mặc dù đã tu hành đến cảnh giới không tệ, nhưng ở mức độ nào thì vẫn còn nhiều tranh cãi. Trong định giới của Phật pháp thì có sự phân biệt:

 1. Trong lòng vẫn có suy nghĩ về tình dục thì vẫn rất dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài mà sinh ra những tham niệm về tình dục. Cần phải tu bất tịnh quán, bạch cốt quán, khiến cho những suy nghĩ về tham niệm không còn sinh ra nữa.
 2. Mặc dù trong tâm từ lâu đã không còn muốn tình dục, nhưng cần phải tăng cường sự kiên định không nghĩ tưởng này, nói cách khác là điều này phải giữ được liên tục không gián đoạn. Cần tu bất tịnh quán, bạch cốt quán để cho tham niệm vĩnh viễn không khởi sinh ra nữa.
 3. Để tâm mình giữ vững cố định trong trạng thái quang minh trong sáng, thanh tịnh không vướng bẩn, trong sự an lạc kì diệu, trong sự thư thái quý giá. Trạng thái đại lạc quang minh này do chính thân tâm chứng minh được, có thể mọi lúc an trụ trong sự viên mãn, biết được rằng đây mới là thân đại lạc viên mãn. Đến được cảnh giới này thì những yêu hoặc đến từ bên ngoài cũng không còn tác dụng gì.
 4. Sắc tức thị Không.
 5. Thức chính là Không.
 6. Sắc vô sở hữu.
 7. Phi tưởng phi phi tưởng.
 8. Diệt tận định.

Nói thẳng ra, tôi, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, từ lâu đã đạt tới cảnh giới thứ ba được nói đến ở trên, cảnh giới này chính là đại lạc quang minh. Thế nào là đại lạc? Là chứng thực được bằng chính thân tâm của mình, cái lạc này mới là vĩnh viễn, sẽ không mất đi, vượt lên hẳn cái lạc của nam nữ thế tục. Cái lạc của nam nữ thế tục sẽ bị mất đi, còn cái lạc của tôi không bị mất đi, là vô lậu, đây mới gọi là đại lạc.

Thế nào là quang minh? Quang minh là trạng thái từ từ sinh ra nhờ vào sự thanh tịnh của thân tâm. Quang minh ở đây cũng chính là tự tại, có thể nhỏ như hạt gạo, có thể to như núi Tu Di, có thể thường lạc khinh an, có thể tự chủ tất cả, có thể không còn giới hạn, có thể đạt được tất cả những gì ta muốn. Tất cả đều trong sáng, thanh tịnh, không bụi bẩn. Từ đó, tiến nhập vào cảnh giới: bất thoái, bất động, độc giác, Phật.

Đối với cao tăng, vì không chịu nổi danh dự bị hủy hoại nên không có cách nào tiếp tục sống, đã treo cổ tự sát, tôi thực sự không thể hiểu nổi!

Lẽ nào cao tăng không hiểu sao? Tự sát tức là giết Phật, trong tâm mỗi người đều có Phật tính, ai nấu đều là Phật tương lai, tự sát cũng tương đương với giết Phật.

Giết Phật, giết cha, giết mẹ, giết hòa thượng, giết A-xà-lê, giết thánh nhân (bao gồm A la hán, Bồ Tát) là bảy nghịch tội. Là phạm tội ba la di (parajika), là tội vứt bỏ Phật pháp, là tội chặt đầu, tội không thuốc nào cứu chữa được. Tội không thể tha thứ.

🌟

Tôi cho rằng cao tăng có hai con đường để lựa chọn:

 1. Tăng phá giới --- tăng đã phá giới thì sẽ thành tăng phá giới, phá giới thì tức là phá giới, đừng tái phạm là được. Đối với những suy đồi, phỉ báng, châm chọc, đau khổ đến từ bên ngoài có thể không tác động đến tâm, tu hành cho tốt định giới chân thực của đại lạc quang minh. Thử nghĩ đến Phật Đà trong những kiếp quá khứ đã tự thuật lại nhân quả, cũng là một vị tăng đã từng phá giới, Phật Đà cũng đã từng phạm giới dâm. Đạo cần chăm chỉ mới có được, đạo không phải lười nhác mà có được. Phải càng tinh tấn hơn, tránh xa những lời xì xào.
 2. Hoàn tục --- nếu như tự mình thấy rằng mình đã phá giới rồi, tăng phá giới thì khó tiếp tục làm tăng nữa, nhưng vẫn không nên tự sát, nếu như thực sự không có cách nào đối diện với đại chúng thì có thể hoàn quy thế tục, nhưng hoàn quy thế tục hoàn toàn không phải từ đó tùy ý buông thả, có thể vui vẻ ca hát nhảy múa với kĩ nữ, có thể ăn thịt uống rượu, có thể kiếm tiền chơi bời, hưởng thụ vinh hoa phú quý. Mà là với thân phận khác, nói cách khác là với thân phận cư sĩ để tiếp tục tu hành, nói không chừng có thể độ được càng nhiều người hơn.

Biết xấu hổ, biết hối hận! Nhưng không có nghĩa là trở nên lười biếng buông thả!

🌟

Còn đối với những người như nàng kĩ nữ, viên ngoại: Cổ đức có một câu rằng: "Thà khuấy nước nghìn sông, tâm đạo nhân đừng nhiễu."

Còn nữa: "Người đã tu hành xuất thế, sao còn ve vãn tán tỉnh, hủy hoại giới hạnh hại thanh danh của người ta. Người không chú ý tới sự thanh tịnh của Phật môn, thì mắt thần giận dữ như điện, kẻ cố tình sắp đặt cạm bẫy thì tội nhân quả không hề nhẹ, sự oán hờn giận giữ sẽ còn đeo đẳng ràng buộc mãi về sau."

Còn nữa: "Kẻ làm hủy hoại đức hạnh của người khác là nặng nhất trong các ác nghiệp, khi còn sống sẽ phải chịu đủ loại trừng phạt báo ứng như tai họa, giảm thọ, diệt tử tuyệt tôn. Sau khi chết thì linh hồn vĩnh viễn chịu đau khổ."

Viên ngoại chỉ phải chịu quả báo là gia tài cạn kiệt, phải đi lang thang làm kẻ ăn mày, đây có thể coi là báo ứng rất nhẹ rồi. Còn nàng kĩ nữ kia thì quá vô tri, mắc phải chứng bệnh lở loét mà chết, sau khi chết phải xuống ác ngục, đây chính là báo ứng của sự ngu ngốc. Còn những kẻ hiến kế bị điên mà đi mất tích là quả báo trong kiếp hiện tại, trên thế giới này có rất nhiều kẻ vô công rồi nghề chuyên a dua để gây phiền toái cho người khác.

Đối với cao tăng trong câu chuyện quyến rũ tăng, linh hồn sau khi treo cổ tự sát mà chết chắc chắn sẽ rất thê thảm! Tội này nghiệp nặng lắm thay!

Cổ hiền Uông Chu từng nói: "Trong mọi ác nghiệp thì dễ phạm phải nhất là sắc tình, làm bại hoại đạo đức và tự chuốc lấy họa, do vậy đừng vướng vào tội này. Người đời đã nói trong vạn ác thì dâm đứng đầu. Hãy suy nghĩ về một chữ dâm này, ác nghiệp trong thế gian nhiều vô cùng, nhưng vì sao mà dâm lại là tội ác lớn nhất?

Một khi dâm niệm sinh ra thì kéo theo mọi suy nghĩ khác. Tà duyên chưa đến đã sinh ra tâm huyễn vọng, thế rồi tìm cách quyến rũ, sinh ra tâm hãm hại người khác. Khi bày kế hãm hại lẫn nhau thì sẽ sinh ra tâm sân hận, khi điên đảo tham đắm vào tình dục sẽ sinh ra tâm tham ái, ghen tị khi người khác có tình ái mà mình không có sẽ sinh ra tâm đố kị, chiếm đoạt tình cảm của người khác sinh ra tâm sát hại.

Liêm sỉ mất hết, luân lý còn đâu, mọi loại ác nghiệp, từ đây mà ra, bao nhiêu thiện nguyện, từ đây mà mất, do vậy mới nói, trong vạn điều ác, tà dâm đứng đầu.

Khi khởi lên dâm niệm thì sự quang minh chính đại đã bị che lấp, tâm cũng điên đảo rồi! Trên đời có người trung hậu thiện lành nhưng lại không có con cháu thừa tự, có tài sĩ văn nhân suốt một đời lận đận, tất cả nguyên nhân đều nằm ở đây. Khi bản thân khởi lên suy nghĩ tà dâm thì phải lập tức cắt đứt suy nghĩ, cắt đứt ác duyên là cái gốc của mọi rắc rối.

Thái Thượng không nói về bản thân cái đẹp, mà nói về việc nhìn thấy người ta xinh đẹp thì khởi tâm tư, mà một khi đã khởi tâm tư rồi thì đã chẳng thể thoát tội rồi!"

Đọc xong lời dạy của cổ hiền, thân tâm tôi cũng lấy làm kinh sợ!

14. Chuyện lạ về siêu độ

Ngày xưa. Tôi nhận lời mời đến siêu độ cho một thanh niên, gia đình của người thanh niên này rất giàu có, ông nội và bố của anh đều là nhà buôn lớn. Pháp sự được tổ chức tại sân chính ở nhà họ, cúng phẩm được chuẩn bị rất phong phú. Tôi lên pháp tọa ngồi.

Vừa lên ngồi chưa được bao lâu, tôi đã nhìn thấy Tư Mệnh Chân Quân (Táo Thần) của gia đình này, cầm sợi vải trắng, trên đó có viết hai chữ "dâm báo" đưa cho tôi xem. Tôi nhìn thấy thì im lặng coi như không biết gì. Nhưng trong lòng tôi vô cùng kinh ngạc.

Tôi ngồi trên pháp tọa xem xét sớ văn, biết được thanh niên này họ Từ, tên Bản, 25 tuổi đã chết rồi, nguyên nhân chết không rõ. Bởi tôi đã lên pháp tọa rồi, do vậy không thể vì Tư Mệnh Chân Quân cho tôi xem hai chữ "dâm báo" mà không siêu độ nữa. Tất cả mọi thứ vẫn được cử hành theo đúng nghi thức.

Khi triệu thỉnh tiếp dẫn linh hồn, pháp sư hoặc người chủ sự cần phải bói chén để hỏi xem linh hồn đã đến chưa, còn tôi thì luôn nhìn bằng chính mắt mình xem linh hồn đã đến hay chưa, đây là điểm đặc biệt trong việc siêu độ của tôi. Khi tôi nhìn thấy linh hồn đến rồi sau đó linh hồn đi mất, thì mới gọi là đã thực sự siêu độ được, bằng không, siêu độ mà chỉ khiến cho linh hồn trôi vào trong các lỗ rỗng thì chỉ là siêu độ giả ở mức độ nông mà thôi.

Tôi đọc xong chú triệu thỉnh, cũng đã đốt xong sớ văn, nhưng tôi thấy linh hồn của Từ Bản vẫn chưa đến.

Tất cả vẫn trống rỗng xa xăm.

Pháp sự như vậy thì không thể tiếp tục tiến hành được nữa. (Nếu là pháp sư khác thì họ vẫn cứ thế làm tiếp, bởi vì mọi người khác cũng chẳng thể nhìn thấy.)

Còn tôi thì biết nếu có làm tiếp cũng chỉ là siêu độ giả, nên tôi không làm.

Tôi lại dùng câu ấn trong Mật giáo để câu linh hồn về, rồi búng ngón tay mấy cái, nhưng kết quả là linh hồn vẫn chưa đến.

Nhưng Tư Mệnh Chân Quân (Táo Thần) lại đến, ông lại cầm lên sợi vải trắng và giơ cho tôi xem hai chữ "dâm báo".

🌟

Tư Mệnh Chân Quân tục gọi là Táo Thần, vào triều đại nhà Thương, nhà Chu đã thường hiển hiện, Táo Thần là quan cai quản trong bếp, là vị thần của bếp lửa, dân gian cho rằng ngày 3 tháng 8 âm lịch là sinh nhật của Táo Quân, vào ngày 24 tháng Chạp sẽ tiễn Táo Thần lên trời, đây chính là "lên trời báo việc tốt, dưới đất giữ bình an".

Kì thực, Táo Thần là hóa thân của Hỏa Thần, sau này trở thành vị thần bảo vệ nhà bếp. Trong tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, Táo Thần không chỉ có nhiệm vụ chăm lo nhà bếp luôn đỏ lửa mà còn kiêm luôn việc quản lý công đức tai họa thiện ác của cả nhà. Mỗi năm Táo Thần lên trời báo cáo một lần, theo đó sẽ quyết định họa phúc năm tới của nhân gian.

🌟

Tôi hỏi Táo Thần: "Linh hồn của Từ Bản ở đâu?" Táo Thần đáp: "Không có." Tôi nói: "Khi sống làm người, chết rồi thành ma, bây giờ linh hồn không có ư, tôi không tin!" Táo Thần vẫn nói: "Không có." "Hay là ông giấu mất linh hồn của Từ Bản rồi?" Táo Thần lắc đầu đáp: "Làm gì có."

Tôi sững người lại. Táo Thần không hề giấu linh hồn của Từ Bản, còn tôi dùng công văn của âm phủ triệu thỉnh, nếu linh hồn của Từ Bản ở trong âm gian thì từ lâu đã phải bay tới đây rồi, thế nhưng vì sao vẫn chưa đến, tôi hoàn toàn không hiểu được. Tóm lại, không thấy linh hồn của Từ Bản đâu cả!

Tại dương gian, Từ Bản đã chết rồi. Tại âm gian, không tìm thấy linh hồn Từ Bản đâu, vậy thì anh ta ở chỗ nào? Ở trong tứ đại xứ chăng? Trong đất, nước, lửa, gió?

Tôi đọc một câu chú: "Om. Tun chu li. Mi li li. Fan tu li. Hưa li li. Hu lu. Hu lu. Hum."

Đại ý câu chú này là: Có thể tìm khắp cát bụi trong đất. Có thể tìm khắp thế giới trong nước. Có thể tìm khắp mọi thứ trong lửa. Có thể tìm khắp đại kiếp phong luân. Tất cả mọi nơi trú ẩn trong các thế giới vi tế, mọi thứ đều có thể hiển hiện!

Kết quả là: "Không có gì hết."

Tôi biết câu chú này là câu chú đại uy thần lực trong số trăm nghìn vạn tỉ câu chú triệu thỉnh. Nếu như triệu thỉnh mà linh hồn vẫn không đến thì thực sự pháp sự không cần phải làm nữa, có làm cũng như không. Thế nên tôi rời khỏi pháp tọa.

Tôi nói với người chủ sự: "Tôi không làm nữa!" Người chủ sự nói: "Có chỗ nào sai sót sao? Tiền không đủ nhiều sao?" (Ông ta cho rằng tiền thuê tôi làm pháp sự ít quá.)

"Không phải không đủ tiền, mà là có điều rất cổ quái!" "Cái gì cổ quái?" Tôi nói thẳng: "Bầu không khí rất kì lạ, linh hồn thì không đến, có liên quan đến dâm báo, tôi chẳng có cách nào là siêu độ được!"

Người chủ sự nói: "Sao có thể thế được! Sao lại có điều phi lý này! Một pháp sự siêu độ bé tí mà pháp sư nói không làm là không làm. Lại còn cái gì mà bầu không khí, linh hồn, dâm báo, chúng tôi mời người khác tới làm là xong."

Tôi cúi đầu cáo từ người chủ sự và bạn bè thân hữu của gia chủ có mặt tại đó, thế rồi tôi bối rối rời đi.

🌟

Tôi đã từng vì chuyện siêu độ này mà trong lòng cảm thấy rất buồn, bởi vì sự việc như thế này thực sự rất hiếm có. Tôi đã lên pháp tọa, rồi lại đi xuống, nói với người chủ sự rằng không thể làm siêu độ được, trong xã hội ngày nay cơ bản là chẳng có chuyện như vậy. Trong đời này của tôi cũng rất hiếm gặp tình huống như thế, chỉ mới có một, hai lần mà thôi. Những lần khó nhất thì cũng chỉ đợi lâu hơn một chút là làm được.

Tôi tuyệt đối không phóng đại, cũng không tự cao ngạo hay vì bất kì nguyên nhân gì khác, bởi vì tôi thực sự biết rằng linh hồn của Từ Bản không đến, thực sự là tìm không ra linh hồn của Từ Bản. Linh hồn không đến thì siêu độ cái gì? Tôi quá thật thà. Tôi không nói dối hay làm siêu độ giả.

🌟

Tôi muốn biết linh hồn của Từ Bản rốt cục đã đi đâu, thế là tôi đi đến miếu Thành Hoàng tìm người bạn già của tôi là Thành Hoàng tôn thần.

Tôi hỏi: "Linh hồn của Từ Bản ở đâu?" Thành Hoàng đáp: "Phải giở sổ đăng kí ra tra." "Thế thì ngài tra đi! Làm ơn nhanh nhanh chút!" Thành Hoàng tra sách khoảng mười lăm phút, không ngờ trả lời rằng: "Trong sổ này không có."

"Có gì sai hay sao, anh ta ở khu vực do ngài quản, người chết rồi, linh hồn thì không có dữ liệu, sao có thể như vậy được?"

Thành Hoàng đáp: "Có hai loại người sau khi chết sẽ không trải qua việc đăng kí thông tin, một loại là người tu hành sẽ trực tiếp thăng thiên, nhưng loại người này rất hiếm. Loại người thứ hai là phải chịu báo ứng trừng phạt rất nặng, cơ thể và linh hồn bị diệt sạch hoàn toàn, do bị diệt sạch nên không có tư liệu."

"Chẳng lẽ Từ Bản thăng thiên sao?" "Không thể nào. Nơi tôi cai quản ngay cả đến một người tu hành chân chính cũng không có." "Vậy Từ Bản bị diệt sạch hoàn toàn thể xác và linh hồn sao?" "Không phải là không có khả năng này." Thành Hoàng nói: "Con người ngày nay phạm tội thì giết người là đại ác, hãm hiếp người khác là hiểm độc, hiếp rồi giết là cực kì tàn ác, không một ai thoát khỏi bị trừng phạt."

Tôi cảm tạ Thành Hoàng tôn thần đã cho biết thông tin.

🌟

Sau khi tôi trở về nhà, vì chuyện này mà tôi cứ ngẫm nghĩ mãi. Tôi rõ ràng đã nhìn thấy Tư Mệnh Chân Quân cầm sợi vải màu trắng, trên đó có viết hai chữ "dâm báo", chỉ có phạm tội dâm mà thể xác và linh hồn đều bị diệt sạch sao? Thể xác và linh hồn bị diệt sạch hoàn toàn cũng có nghĩa là ngay cả đến linh hồn cũng chết rồi.

Tôi ngồi trước đàn thành, nhắm mắt thiền định.

Đột nhiên, tôi nhìn thấy trước mắt mình xuất hiện một màn hình chiếu phim, trên màn hình lần lượt hiện lên từng con chữ:

"Phụ nữ giúp việc, thường dễ gian dâm, vào nhà họ Từ, bởi vì khốn khó, thiếu gia Từ Bản, liền loạn nhân tính, hủy hoại phong tục, khó kể thành lời.

Tuổi trẻ ham muốn, thì đâu cũng tới, như kẻ đói khát, thèm thuồng phát điên, hành dâm trong bếp, tội càng thêm nặng, hành dâm bừa bãi, cầm thú khác chi.

Điên cuồng bất chấp, nội ngoại bất phân, ni cô xinh đẹp, chùa Phật chẳng tha, bại hoại thanh tịnh, nơi chốn tu hành, vô cùng dâm ác, tội gấp trăm lần, thoát sao khỏi tội.

Góa phụ hàng xóm, tấm lòng trinh bạch, vẫn tới vãn ve, khuấy động tâm tư, tiết hạnh lâu nay, bỗng chốc tan tành, tội này cực ác, không gì sánh bằng.

Gặp cô gái xinh, nghĩ thân hấp dẫn, bèn muốn dâm loạn, cưỡng bức hiếp dâm, người đẹp kháng cự, dù chết không theo, thế là ép chết, rồi hiếp không tha.

Gian dâm giúp việc, dâm hại ni cô, không tha quả phụ, như kẻ điên cuồng, gái xinh đã chết, đem chôn đồi hoang, vẫn không hối cải, dụ dỗ gái lành.

Ở nơi âm phủ, cô gái kể tội, phái hai La Sát, nhai sạch Từ Bản, từ người tới xương, từ hồn tới phách, một phát nuốt trọn, diệt tận xác hồn."

Tôi đọc những con chữ từ trong tâm tôi, hiện trên màn hình, từng chữ từng câu đều vô cùng rõ ràng, đọc xong mà kinh hãi. Quả nhiên Từ Bản này dâm tội tày trời.

Hành dâm với giúp việc nữ trong nhà trước mặt Táo Thần. Hành dâm với ni cô xuất gia trước mặt Phật. Làm bại hoại danh tiết của quả phụ hàng xóm. Hãm hiếp và giết chết con gái nhà lành.

🌟

Từ Bản là do La Sát Quỷ Quốc phái hai La Sát ác độc đến ăn sạch sẽ, sau khi bị nuốt vào bụng La Sát thì linh hồn cũng không thoát ra được. Tóm lại, hai La Sát ác độc kia đã tiêu hóa hoàn toàn linh hồn và thể xác của Từ Bản rồi.

Tôi có lời khuyên thế nhân: Đừng mê đắm vào tình dục, bởi nếu đã mê vào tình dục rồi thì rất dễ thành bệnh hoạn, khi mà sướng đến cực điểm thì cũng là lúc bi kịch sinh ra, điều này cổ nhân đã từng nói đến từ rất lâu rồi. Người mê đắm vào tình dục thì cũng trở nên vô đạo đức, dâm dục vô cùng, sẽ lặp đi lặp lại, sẽ không thể dừng lại cho tới khi chết.

Đây chính là: Nhiễm dần ô uế Sa đọa hạ lưu Phóng túng dâm loạn Xấu xa không chừa.

🌟

Tình cờ khi đi trên đường, tôi gặp một cụ già, cụ già gọi tôi: "Lẽ nào là Lư Thắng Ngạn, Lư sư phụ phải không?" "Là tôi!" - Tôi nói. "Ngài không nhận ra tôi sao?" "Tôi chỉ thấy ông hơi quen." - Tôi nói. "Mỗi ngày tôi đều gặp khoảng trăm người, do vậy tôi rất xin lỗi, tôi không nhận ra được."

Cụ già giới thiệu với tôi: "Tôi họ Tô, là quản gia của nhà họ Từ, tôi đã chứng kiến Từ Bản trưởng thành, hôm siêu độ cho Từ Bản tôi cũng ở đó." "Ồ! Hóa ra là vậy!" - Tôi đã nhớ ra quản gia Tô rồi, tôi đã gặp ông mấy lần, tôi từng hướng dẫn cho ông cách bố trí pháp đàn như thế nào. "Tối hôm đó tôi đã nghe thấy những lời ngài nói sau khi ngài rời khỏi pháp tọa." "Xin lỗi! Tôi thực sự không có cách nào siêu độ cho Từ Bản." Cụ già vỗ vỗ vào vai tôi: "Ngài nói mới đúng, ngài mới là pháp sư "xịn"!" "Xịn ư!" Cụ già nói: "Xịn tức là xịn đó!"

Cụ già nói nhỏ với tôi: "Chúng tôi biết rất rõ những hành vi của Từ Bản, trong lòng rất buồn, nhưng chúng tôi lĩnh tiền lương của nhà họ Từ, sao dám nói gì!" Cụ già thở một hơi dài: "Từ Bản dâm tội tày trời, tiểu tử yểu thọ!"

🌟

Cụ già kể rằng: Giúp việc nữ trong nhà họ Từ có bốn người, còn quản gia nam chỉ có một người. Một buổi tối khuya nọ, cụ già ngủ không được, muốn hút một điếu thuốc bèn ngồi dậy, đi vòng ra vườn hoa phía sau, định ngồi ở đó hút một điếu thuốc.

Bỗng nhiên cụ nghe thấy tiếng rên của một giúp việc nữ khá xinh đẹp họ Thẩm: "Hây! Hây!"

Cụ già nấp vào một chỗ tối để quan sát, thì giật nảy mình, hóa ra dưới ánh trăng, hai con người trần trụi đang làm cái "chuyện đó", người ở trên chính là Từ Bản.

Giúp việc họ Thẩm đã là một phụ nữ trung niên, ở nhà cũng đã có chồng. Về sau cụ già phát hiện ra họ còn làm "chuyện đó" trong bếp nữa. Điều không ngờ tới là giúp việc nữ có bốn người thì Từ Bản đều "câu" cả bốn, khiến cho bốn người giúp việc còn suốt ngày ghen tuông lẫn nhau nữa!

Tôi hỏi: "Có chuyện dan díu với ni sư không?" Cụ già giật nảy mình: "Ngài cũng biết ư?" Tổ tiên nhà họ Từ có một nhà thờ tổ, sau này mở rộng ra nên đã mời một số ni cô đến ở tại chùa, Từ Bản lại nhắm ngay một ni cô trẻ tuổi, ni cô đó cũng không cự tuyệt. Sau này trụ trì biết được, ni cô trẻ tuổi đó liền bỏ đi nơi khác.

"Thế còn người quả phụ?" Cụ già nói: "Ngài đều biết hết cả rồi! Ôi! Ôi! Tên tiểu tử yểu thọ này thực sự đã quá điên cuồng rồi, và còn, và còn…" "Không thể nói được, tóm lại, không thể nói được…." "Cuối cùng thì Từ Bản làm sao mà chết?" - Tôi hỏi. Cụ già nói: "Chết cũng rất li kì! Chết cũng li kì! Lúc ăn cơm, vừa nuốt một miếng cơm xong, cậu ấy ngồi đó bất động, thế rồi ngã lăn ra chết luôn!" Cụ già và tôi đều thở dài.

🌟

Tôi có bài thơ cảnh tỉnh thế nhân:

Người giúp việc giữ gìn trinh tiết Chỉ mong gả cho người mình yêu. Xa gia đình chỉ bởi phận nghèo Xa cha mẹ, tình thân như nước

Xin đừng thèm cỏ non phía trước Xin đừng tham ly nước trên bàn Tiếng tăm gia đình luôn khó giữ E rằng chẳng vốn dễ giấu ai.

Người giúp việc đâu phải hạ tiện Cũng vẫn biết nhục nhã ê chề Nhưng phải đành chiều lòng cậu chủ Ác nghiệp kia cũng nặng kém gì.

Người gia chủ cũng đừng tưởng nghĩ Giúp việc cần hầu hạ chủ nhân Bất chấp cả người đã có chồng Cố lợi dụng giở trò đồi bại.

Người quả phụ phòng đơn gối chiếc Người tốt sẽ biết giúp bảo toàn Nếu cưỡng dâm, cậy tiền cậy thế Thì tội lỗi suốt đời chẳng nhẹ

Nghiệp này do ai định đoạt chứ Khoái lạc chỉ như làn khói tan E từ đây mất con cháu hiền E từ đây bại hoại khó thoát.

15. Cầu tự

Có một cặp vợ chồng Chu Ích, kết hôn đã nhiều năm nhưng không có con, đã đi khám bác sĩ khắp nơi, cũng cầu thần bái Phật, uống đủ loại thuốc thang, nhưng hoàn toàn chẳng có tin vui gì.

Tình cảm của vợ chồng Chu Ích rất tốt đẹp, quấn quít như như chim cá, hai người cùng đến hỏi chuyện. Hỏi: "Liệu sẽ có con không?" Tôi bói rồi nói: "Không." Hỏi: "Có cách chữa trị bí mật nào không?" Tôi đáp: "Không." "Thế thì cả đời này chẳng còn hy vọng gì rồi!" "Đúng vậy." "Nghe người ta nói tiên sinh cao minh, không có gì là không thể làm, liệu có thể giúp chúng tôi không?" - Hai người khẩn thiết nài nỉ. Tôi đáp: "Thực sự không có cách nào."

Vợ chồng Chu Ích kể cho tôi nghe: Cha họ là một người giàu có tiếng khắp vùng nọ, Chu Ích là con một, nên bây giờ chỉ còn hy vọng duy nhất là vợ chồng Chu Ích có thể sinh được con trai để nối dõi tông đường. Giờ đây anh kết hôn đã nhiều năm nhưng vẫn không có con trai, ngay cả con gái cũng chẳng có.

🌟

Những người thế hệ trước không có quan niệm hiện đại như những người trẻ. Vợ chồng Chu Ích có suy nghĩ tương đối thoáng trong việc này, họ cảm thấy không có con cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Nhưng những người già thì không hề nghĩ như vậy, họ cảm thấy không có con cháu nối dõi là việc rất nghiêm trọng, sẽ bị mọi người ở địa phương cười nhạo và khinh bỉ. Đặc biệt họ là nhân vật có tiếng tăm trong vùng, tuyệt đường con cháu thì cũng giống như một điều cực kì tội lỗi vậy.

"Bác sĩ đã kiểm tra kĩ rồi chứ?" - Tôi nói. "Bình thường." "Sinh con trong ống nghiệm đi!" "Đã thất bại rồi!" Tôi nói: "Ở đây tôi có phù cầu tự, nhưng tôi đã hỏi cao linh, các ngài nói, cho dù có đưa phù cầu tự cho hai người thì cũng vô hiệu, do vậy tôi thực sự rất xin lỗi!" Vợ chồng Chu Ích vô cùng tuyệt vọng ra về.

Trước lúc họ rời đi, tôi lấy ra một cuốn "Cao Vương Quan Thế Âm Chân Kinh" đưa cho vợ chồng Chu Ích, tôi nói: "Niệm đủ 1000 biến." "Sẽ có con sao?" "Chỉ có hy vọng vào kì tích." - Tôi cũng cảm thấy vô vọng thay cho họ.

🌟

Trên thực tế, vợ chồng Chu Ích không chỉ niệm có một nghìn biến, hai người họ mỗi người niệm tới năm nghìn biến, cộng vào là một vạn biến, nhưng vẫn không có kì tích gì. Đến cả tôi cũng cảm thấy nản lòng.

Tôi đương nhiên biết rằng, Cao Vương Kinh là một bản kinh điển rất linh nghiệm, được lưu truyền từ triều đại nhà Đường tới nay, đã có rất nhiều sự tích cảm ứng. Nhưng giờ đây vợ chồng Chu Ích đã niệm xong cả vạn biến nhưng Quan Thế Âm Bồ Tát cứ đi đâu mất rồi, tôi đương nhiên cũng cảm thấy tức giận bất bình.

Chu Ích này cũng rất thoải mái: "Lư Sư Tôn, đừng nóng, đừng nóng, không thể trách Bồ Tát không linh, là do chúng tôi không có phúc phận!" Vợ Chu Ích rất lương thiện: "Chúng tôi cảm thấy Cao Vương Kinh rất hay, niệm thấy tâm an, không cần cầu gì cả, mọi thứ đều là duyên phận, cứ để thuận theo tự nhiên đi! Chúng tôi tiếp tục niệm kinh."

🌟

Hoàng đế không vội. Nhưng thái giám lại vội muốn chết đi được. Người già trong nhà không thể chờ thêm, họ bất chấp hậu quả thế nào, đã bỏ tiền ra mua về một cô gái trẻ đến từ một vùng nông thôn hẻo lánh để làm vợ lẽ của Chu Ích, hy vọng Chu Ích có thể sinh hạ được một đứa con.

Chu Ích nói không. Nhưng người vợ rất hiền từ nói: "Việc lấy thêm vợ lẽ để sinh con trai xưa nay vẫn thường có, để thỏa mãn ý nguyện của các bậc tiền bối, có thể thử xem!" Chu Ích vẫn cương quyết không chịu. Nhưng cha mẹ và vợ cùng tán đồng, cuối cùng Chu Ích cũng mềm lòng rồi!

🌟

Buổi tối động phòng hoa chúc, Chu Ích nhìn ngắm kĩ cô gái kia, trông cô cũng không cục mịch, mặt tròn, người tròn trịa nhưng không béo, đúng như dân gian vẫn nói là cô thuộc tuýp người dễ sinh con cái. Nhưng cô gái này nước mắt đầm đìa, khóc thút thít.

Chu Ích hỏi cô: "Cô có gì uất ức sao?" Cô gái đáp: "Không dám!" "Không dám tức là có rồi, có thể kể rõ ràng tỉ mỉ cho tôi nghe, tôi có thể giúp cô giải quyết!" - Chu Ích chân thật nói. Cô gái thấy Chu Ích là người rất thật thà, do vậy cũng không muốn giấu anh.

Cô gái nói: "Bởi vì cha mẹ tôi đi làm ruộng thuê cho người ta nhiều năm, thu nhập eo hẹp, chật vật sống qua ngày. Gần đây không có việc làm nên đã vay mượn tiền của người ta để làm kinh doanh nhỏ, nhưng kinh doanh thất bại, khoản nợ khó trả, do vậy đã bán đi con gái của chính mình."

Cô gái lại nói: "Khi còn đi học, có một người bạn học cùng thôn, hai người tính cách tương đồng, tình cảm đã vượt quá mức bạn bè nam nữ, trong lòng tôi đã tự hứa sau này muốn gả cho người kia, còn bạn trai tôi cũng nguyện rằng nếu không phải là tôi thì sẽ không cưới ai khác. Nay gặp chuyện này, vì thế nên khóc."

Châu Ích nghe xong, trong lòng cũng thấy buồn, thế là đêm đó anh đã có một quyết định. Anh sẽ trả cô gái về cho cha mẹ cô, không đòi lại số tiền đã mua cô nữa. Đêm đó, cô gái ngủ trên giường, còn anh thì ngủ trên ghế sofa. Ngày hôm sau, cha mẹ và vợ anh hỏi, Chu Ích kể rõ toàn bộ câu chuyện. Cha mẹ và vợ anh thấy cũng chẳng còn cách nào khác.

🌟

Một thời gian sau, Chu Ích có một giấc mơ, anh kể với tôi: "Anh mơ thấy một cung điện ở trên trời vô cùng diễm lệ, có rất nhiều lầu các tỏa ra ánh sáng nhiều màu sắc rực rỡ, nhưng ở nơi đó lại rất phẳng, cát phủ đầy trên mặt đất. Có hai đồng tử đang chơi ở trước cung điện, rồi bỗng nhiên Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thân. Quan Thế Âm Bồ Tát vô lượng trang nghiêm, vô lượng hương thơm tỏa ngát khắp nơi, vô lượng ánh sáng như mặt trăng vằng vặc. Hai đồng tử trông thấy Bồ Tát đến thì vui mừng khôn xiết, một cậu thì kéo tay trái Bồ Tát, một cậu thì kéo tay phải Bồ Tát, hai đồng tử theo Bồ Tát đi xuyên qua những đám mây…". Mơ đến đây thì anh liền tỉnh dậy. Tôi đoán giấc mơ này, trong lòng rất vui mừng.

Tôi nói: "Anh đã trả cô gái kia về nhà, việc này đã thay đổi việc anh không có con rồi." Tôi còn nói: "Trên trán anh đã xuất hiện hai vạch con cái rồi, đây là điềm báo đại hỷ." Chu Ích nói: "Nhiều năm không có con, có thể nào do tôi nghĩ nhiều quá nên nằm mơ không?" Tôi trả lời: "Lần này thì [có con] chắc chắn rồi!"

Sau đó, người vợ kết hôn nhiều năm vẫn chưa từng có thai, chẳng ngờ thực sự đã có thai. Đêm trước khi sinh, người vợ cũng mơ thấy Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi tay bế một đứa bé đến, kết quả là cô thực sự đã sinh đôi. Hai đứa trẻ này khi vừa sinh ra đều kết thủ ấn Đế Thích Thiên.

🌟

Theo tôi được biết, việc mua phụ nữ về làm vợ lẽ cũng là một tội, mặc dù là dùng tiền để mua bán, nghe thì có vẻ hợp lý. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại, chuyện kết hợp giữa nam nữ, cho dù có hoàn cảnh nghèo hèn thì người con gái cũng có tâm nguyện riêng của cô, ép người ta làm vợ là đã đi ngược lại với ý nguyện của cô gái rồi.

Đặc biệt là còn có chuyện khó coi hơn là thường thường các cô gái trẻ hay phải lấy những ông già, nói cách khác là trâu già gặm cỏ non, hoa nhài cắm bãi cứt trâu. Trong vấn đề này còn phát sinh cả những chuyện các cô vợ lẽ trẻ đẹp yếu ớt bị các bà vợ cả bắt nạt ngược đãi, khiến các cô gái thường căm hận oán ghét, buồn chán muốn chết. Người gặp cảnh ngộ éo le như vậy từ xưa đến nay luôn có, thật khiến người ta thương xót vô cùng.

Phần lớn những hoàn cảnh có ba vợ bốn thiếp là vì không có con nên người đàn ông mới lấy nhiều vợ, nhưng phải thừa nhận rằng chỉ có số ít đàn ông mượn lý do này. Sự thật là những người giàu có không kiềm chế được dục vọng của bản thân nên mới lấy nhiều vợ.

Còn giữa những người vợ cả và vợ lẽ thì phát sinh sự căm ghét tị nạnh tranh đấu lẫn nhau, sự tranh giành trở nên xấu xa bẩn thỉu thối nát không giấu nổi. Cái tai hại của việc này không chỉ có như vậy mà thôi. Vì thế, nếu không phải vì vạn bất đắc dĩ thì đừng làm cái việc tạo ra nghiệp xấu ác như vậy.

Hãy nghĩ mà xem: Viên ngoại ngày xưa, thê thiếp có bao nhiêu người! Ngày nay thì sao, ngày nay là những nhà đại gia, lấy bao nhiêu là vợ! Đời này đến đời khác bại hoại! Hãy thật cẩn thận!

🌟

Con người trên thế gian này, hễ mỗi khi gặp họa đến thì lại nói rằng là do vận mệnh đã định đoạt, kì thực cũng nên nghĩ kĩ một chút xem bản thân mình bình sinh đã phạm phải việc gì, đặc biệt là những tội liên quan đến tình dục thì báo ứng sẽ đặc biệt tới nhanh.

Có hậu quả ngày hôm nay thì hãy nên tự trách mình trước, từ đó thay đổi làm lại từ đầu. Người có thể tiết chế những ham muốn mới có thể chuyển họa thành phúc, trời sẽ ban cho những điều tốt lành.

16. Huyện trưởng Doãn

Thật sự có một người tên là Doãn Tiền tranh cử chức huyện trưởng. Doãn Tiền hỏi tôi: "Có trúng được chức này không?"

Thần minh cho tôi thấy một bài thơ, thơ rằng: "Nhất tâm ứng cử nhiều thuận lợi Được lòng nhân sĩ khắp nơi nơi Cờ phướn như biển bay phấp phới Trúng cử trúng cử đúng mong chờ."

Doãn Tiền đọc xong bài thơ thì cười vui sung sướng: "Thơ hay, có dấu hiệu trúng cử."

Doãn Tiền từ lâu đã muốn chức huyện trưởng, có được bài thơ này, ông cho rằng chỉ cần tiếp tục tiến lên phía trước là tự nhiên các cử tri sẽ ồ ạt mà đến, sẽ có rất nhiều nhân sĩ nổi tiếng, các nhân vật "nặng kí" sẽ thực sự xuất hiện để hỗ trợ cho ông đứng vững trên bục tranh cử, không những thế, cờ và biểu ngữ ủng hộ sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi, bản thân ông chỉ cần trong lòng nghĩ đến chức huyện trưởng thì thế nào ông cũng thực sự trở thành huyện trưởng Doãn.

Doãn tiền vui mừng cầm bài thơ ra về. Trong bài thơ có hai chữ "trúng cử", "trúng cử". Sự việc này có một đối thủ tranh chức tên là Lã Kim biết được. Lã Kim đột nhiên đến thăm tôi vào một buổi tối nọ. Lã Kim nói: "Cũng muốn xin thần minh cho tôi một bài thơ."

Thế là, thần minh cũng cho Lã Kim một bài thơ, thơ rằng: "Trên đời không hoa đâu cần trồng Chân trời ngày mới đến nhanh thôi Tiến lên phía trước đừng lui bước Thần minh thấy chắc trăm phần trăm."

Lã Kim đọc bài thơ này, có một vài điểm không hiểu lắm, đó là không hoa là gì? Ngày mới là gì? Tham gia vào cuộc bầu cử đương nhiên là không thể rút lui, lại còn trăm phần trăm là sao? Xem ra chỉ có cái câu "trăm phần trăm" này mới là có ý nghĩa nhất.

Lã Kim hỏi tôi ý nghĩa của bài thơ như thế nào. Tôi trả lời: "Vận khí của ông đang tốt, không cần đi tìm cũng có được, những điều tốt đẹp sắp đến, trăm phần trăm chẳng phải là rất tốt đúng không?" Lã Kim nói: "Doãn Tiền có được hai chữ "trúng cử", sao tôi lại không có?" Tôi nói khẽ vào bên tai ông ta: "Ông ấy mới có hai chữ, còn ông thì có cả trăm." Lã Kim lúc này mới hoan hỉ ra về.

🌟

Trước kia, mỗi lần có bầu cử thì luôn có rất nhiều người muốn ra tranh chức sẽ đến chỗ tôi để hỏi xem có thể trúng cử hay không, có số trúng cử không. Nếu có số trúng thì mới tranh cử, không trúng thì sẽ không tranh cử, hoặc hỏi khi nào ra tranh cử thì mới là tốt nhất. Doãn Tiền và Lã Kim, Doãn Tiền thì đã chuẩn bị từ rất lâu rồi, còn Lã Kim vào phút cuối mới ra tranh cử.

Tôi quan sát hai người này. Tôi thấy Doãn Tiền ngồi trên ghế huyện trưởng, nhìn thấy thần minh quận thủ của địa phương gửi đến biển cờ và đội trống. Tôi nói Doãn Tiền sẽ trúng cử, chắc là sẽ không sai.

Tôi lại quan sát Lã Kim, phát hiện thấy Lã Kim cũng ngồi trên ghế huyện trưởng, nhìn thấy một vị quan mặc áo đỏ của cõi trời gửi cờ nhiều màu sắc cho Lã Kim, trên đó có viết chữ huyện trưởng Lã.

Hay rồi, lần này hai người đều trúng cử chức huyện trưởng, một huyện sao có thể có hai huyện trưởng được, đây là việc không thể nào có, nhưng quan sát của tôi thực sự là như vậy, hai người đều có khả năng được trúng cử, rốt cục vấn đề này nằm ở đâu?

Kì thực, thần minh đưa ra hai bài thơ cũng rất đáng để ngẫm nghĩ. Hai bài thơ này khiến cho nhân sĩ ở địa phương rất đau đầu, họ tranh cãi không có hồi kết.

Về phía tôi, khi đó tiếng tăm của tôi rất lớn, thần toán của tôi nổi tiếng khắp các châu lục, nhân sĩ ở các nước trên thế giới đều biết tiếng mà tìm đến, họ chen lấn trước cửa nhà tôi tới mức thực sự khiến cho cửa nhà tôi bị hỏng, tôi phải làm phiền tới một đệ tử làm nghề sản xuất đồ đạc trong nhà làm một chiếc cửa mới.

Hơn nữa, mỗi lần đến dịp bầu cử, bao gồm ở các cấp cao nhất là bầu cử tổng thống, thị trưởng thành phố, nghị viên, cho đến các cấp dưới là thôn, xã, người ta đều đến để hỏi về chuyện bầu cử.

Tôi vốn là người tu hành, tham dự vào các việc thế tục nhiều quá thì không tốt. Bởi vậy Diêu Trì Kim Mẫu nói với tôi: "Di cư đến nước Mỹ đi!" Đây cũng là một trong những lí do khiến tôi vội vàng đưa Thượng sư Liên Hương, Phật Thanh, Phật Kì đáp máy bay tới định cư tại Seattle nước Mỹ.

🌟

Kết quả bầu cử huyện trưởng đã có rồi. Người lẽ ra trúng cử thì không trúng cử, người lẽ ra không trúng cử thì lại trúng cử, nằm ngoài dự liệu của mọi người. Ai trúng cử, ai thất bại đương nhiên người bình thường không thể dự liệu được. Nhưng theo như những cuộc trưng cầu ý kiến thì giữa hai người này không có sự khác biệt là mấy. Cá nhân tôi cũng cảm thấy kì lạ, nếu căn cứ theo cuộc trưng cầu ý kiến thì vì sao người có kết quả ủng hộ cao lại thất bại, còn người có kết quả ủng hộ thấp thì lại trúng cử.

Trong thiền định, tôi bay đến cõi trời để gặp quận thủ thần. Tôi hỏi: "Vì sao như vậy?" Quận thủ thần đáp: "Là tước lộc." "Nguyên nhân chủ yếu là ở đâu?" "Phạm tội tà dâm." "Người vốn dĩ sẽ trúng cử vì phạm vào tội tà dâm nên bị thần minh trên trời tước đi lộc vị, phải không?" "Chính xác." Trong lòng tôi nghĩ, vẫn lại là một chữ "dâm" này gây nên mọi chuyện.

🌟

Quận thủ thần giao cho tôi một bài "Giới sắc phú", mong rằng thế nhân đọc xong, trong lòng sẽ được cảnh tỉnh. Bài "Giới sắc phú" như sau: [ ND: bài phú khuyên răn giữ giới sắc dục ]

"Tình thiên lồng lộng, dục giới mịt mờ, trí huệ đã mê, khờ dại khó bỏ. Ghi nhớ quan hệ vợ chồng, đạo đức gia đình cần giữ, để rồi tới đời con cháu, vẫn giữ nghiêm khuê môn chẳng hư hại. Nhỡ đâu có kẻ khoét vách, nếu thật là chẳng có mối mai ong bướm rập rờn thì sao lại có kẻ vượt tường lén lút quan hệ, để rồi chẳng trả hết món nợ uyên ương. Trong vạn tội ác, tà dâm đứng đầu, mắt thần quan sát, trăm thứ tai họa giáng đầu, không chỉ yểu mạng mà phúc cũng bị tước đi. Suốt đời sống đau khổ trong nghèo khó, không người thừa tự. Khi chết đi thì mộ hoang chẳng ai chăm nom.

Ai ai cũng nhớ được Trung Dung, nhưng không ai nhớ Cửu Kinh có dạy phải tránh xa sắc dục. Người người đọc hết cả luận ngữ, nhưng không nhớ điều răn dạy phải kiêng sắc từ thuở thiếu thời. Huyết khí phần lớn là do chưa định, kẻ trí, người ngu ai giữ được giới sắc không thay đổi thì sẽ là người biết điều hòa. Trước mồi nhử tiền tài, hoặc bị kẻ mạnh cưỡng ép, người yếu sẽ không có sức lực để chống đỡ.

Hình phạt đối với quả phụ chính trực nhưng bị kẻ gian dâm làm cho ô uế, đó là hổ thẹn với chồng mà thường xuyên khóc thầm. Kẻ phóng đãng sàm sỡ gái trinh hàng xóm khiến cô dâu mới gánh chịu bao điều tiếng nghi ngờ. Cho rằng dễ gian dâm với người ở nên cha con cùng chung chạ. Cho rằng chị vú dễ xâm phạm nên hãm hại đến mức không có thuốc chữa. Giúp việc nữ xinh đẹp thường bị sư tử cái ghen tuông hành hạ. Cặp kè với trai đẹp thì thói xấu đồng tính luyến ái càng khó biết. Kĩ nữ cũng chỉ là đầu lâu đắp thịt nhưng vẫn mê đắm điên cuồng. Bồ Tát rủ mày cũng giận kẻ làm ô nhục tới ni cô thanh tịnh.

🌟

Kinh Truyện nói: Trai có vợ, gái có chồng, đừng nên thiếu tôn kính với họ.

Sách Lễ Kí nói: trong ngoài dâm loạn thì cũng chẳng khác gì làm trò cầm thú, chắc chắn sẽ bị tiêu diệt. Còn như người có lưỡi mà nói những lời ong bướm nịnh nọt, nếu có một chút nào sai sót, thì sẽ dụ người ta rơi vào nơi xấu xa, do vậy sẽ bị trừng phạt phải trầm luân nơi biển khổ.

Tự cho mình là văn nhân tài tử, thường xuyên khoe rằng mình có thú phong lưu, cuối cùng khiến cho nam nữ độc thân khi còn chưa đủ tuổi đã "quan hệ" dưới trăng. Bàn chuyện trong phòng the, nói ra những lời gây tổn hại đến sự hòa hợp của trời đất. Xằng bậy viết sách tà dâm thì vạn kiếp phải chịu khổ trong địa ngục.

Diễn xuất trong những phim ảnh dâm ô, với những âm thanh, những bộ dạng, những tiếng cười kia, ai mà chẳng bị kích thích. Bí mật vẽ tranh khiêu dâm, phơi bày những cơ thể lõa lồ và những tư thế khiêu dâm, ai mà không bị kích động. Nghe những ca khúc nhục dục giai diệu đầy dục vọng, hồn đã bay phách đã lạc. Ngụy tạo là thuốc tiên bổ dương thái âm, đều chỉ là dẫn dụ người ta sa vào tam đồ, làm sao mà tội không nặng gấp trăm lần.

Đã có lời giáo huấn nên vứt bỏ những khúc ca nước Trịnh, lời khuyên này nên nghe. Hãy nghĩ đến những lời tụng của nước Lỗ, đều không có những lời xấu tà. Những lời ấy vẫn còn, sao vẫn không thôi nghĩ đến dâm, thay vào đó là những đạo đức tốt. Không suy nghĩ để giữ được đạo vô vi. Hễ có sự vật sẽ có phép tắc đi kèm với nó.

Hãy nghĩ đến cám dỗ cũng như khi trượt tay nơi vách đá, thì lửa dục sẽ khó cháy, từ đây mau chóng quay đầu, đừng ngụp lặn trong làn nước đen. Sai có thể sửa, tự mình vẫn có thể tìm được phúc, làm điều thiện có thể thay đổi, tai họa đã định cũng có thể bất ngờ tiêu trừ. Có người áo xanh dẫn đi, Hồng cử sĩ dù đã lên tuổi thượng thọ vẫn được đăng chức, giấy vàng gửi tới, thông báo đã đỗ khoa thi, được làm quan cao.

Thoát bởi đó, xoay chuyển cũng bởi đó, báo ứng phân minh, không thể trốn thoát. Còn như đã vi phạm mà lập tức sửa chữa thì tội cũng sẽ không giáng lên người biết sám hối, người đó cũng đã bước vào vùng đất thanh tịnh trong mơ.

Đừng làm những việc trái với lễ nghĩa thì sẽ tích lũy được công đức mênh mang như trời đất. Biết quay đầu thành thực, trong luân thường kỉ cương chỉ chú trọng hiền đức, chẳng quan tâm sắc đẹp, vui thú cùng vợ con, sắp đặt hôn nhân đúng lễ nghĩa để con cái có được hạnh phúc gia đình đầm ấm.

Đừng ham vẻ đẹp tươi non mơn mởn bên ngoài, tưởng màn loan đẹp mộng, nhưng ngẩng đầu nhìn mới thấy mặt người mơ hồ, lời nói mới mẻ như chim phượng, nhưng cũng chỉ là bóng ma thè lưỡi kinh hồn mà thôi.

Giữ được tấm lòng như sắt thì chẳng thể nào vướng vào tấm lưới pháp luật. Trên đầu chữ sắc vốn đã có dao, nguy hiểm thấy rõ, sống chỉ hưởng được sự vui sướng hữu hạn, chết đi chịu nỗi khổ cực vô cùng. Có thể nhẫn, kiên trì nhẫn nại chịu đựng thì thần minh ngưỡng mộ. Nhìn điều dâm, nghĩ điều dâm, nói điều dâm thì đều khiến trời phẫn nộ, cần mau chóng cự tuyệt.

Hát câu gió mát trăng thanh thì càng phải nêu cao cảnh giác với khe sương sông tuyết. Đối với thú vui vợ chồng cũng đừng ham mê quá nhiều. Chuyện chăn gối của người khác cũng đừng dễ dãi rêu rao. Tình chốn lầu xanh chẳng hề nghiêm túc, đừng nên chìm đắm quá ba năm. Ngọc không tì vết, bởi nhàn nhã mà viết nên bài phú này."

🌟

Từng chữ từng từ trong bài phú này đều mô tả tỉ mỉ sinh động về toàn bộ vấn đề, mỗi lời đều khiến người đọc sáng mắt kinh tâm. Đọc xong sẽ hiểu nguyên nhân của những việc tước lộc, giảm thọ, tuyệt tự, ốm yếu, bệnh tật, mất tiền, nghèo khó, đột tử, bị chết vì nước, chết vì lửa và những tai họa bất ngờ khác…

Sự việc bầu cử cũng có thần minh quan sát kiểm tra. Trong vạn việc ác tà dâm đứng đầu, xin các chính nhân quân tử hãy cẩn thận, cẩn thận!

17. Tai họa bất ngờ

Tôi đến làm khách tại nhà của Thái Lương, Thái Lương là bạn cùng học với tôi. Con trai của Thái Lương là Thái Liêm từ trong phòng học đi ra, khi đi ngang qua phòng khách, Thái Lương gọi con lại, nói với con: "Đây là bác Lư, con chào bác Lư đi!"

Thái Liêm chỉ gật đầu với tôi một cái rồi vội vàng đi mất. Chỉ trong một tích tắc tôi nhìn mặt Thái Liêm, tôi giật thót mình. Tôi nghĩ thầm trong lòng, đôi mắt ấy sao trông rất ác, da mặt có chút vàng vọt.

Tôi hỏi: "Con trai mấy tuổi rồi?" "18 tuổi." "Vừa đúng tuổi nổi loạn." Thái Lương nói: "Thái Liêm rất tốt, từ nhỏ nó đã ngoan ngoãn, thích đọc sách, ít ra ngoài, hầu như hay trốn trong phòng." "Cậu ấy thích sách gì?" - Tôi hỏi. "Chúng tôi là cha mẹ nó, con cái sống yên ổn tại nhà sẽ không bị hư đâu, nó không đi ra ngoài gây phiền phức là rất tốt rồi." Tôi nói với Thái Lương: "Tôi tặng cho Thái Liêm một cuốn sách về tu dưỡng tâm linh, vừa hay tôi có đem theo cuốn sách đó đây." "Cảm ơn!" Tôi nói: "Con cái đọc sách gì thực ra cũng cực kì quan trọng, làm cha mẹ cũng cần chú ý xem con mình đọc sách gì."

🌟

Chỉ mới vài ngày sau, Thái Lương cầm một chồng sách, vội vã bối rối đến tìm tôi. Ông ấy tức giận đến nỗi toàn thân run lên, ném sách tung ra đất. Tôi nhặt sách lên, lướt qua bìa thì thấy số sách này chính là những cuốn: "Quỷ sắc." "Góa phụ quyến rũ." "Tiểu ni cô xuống núi." "Những cuộc tình phóng túng của Võ Tắc Thiên." "Trò chơi với nước." "…."

Thái Lương nói: "Tên tiểu tử này cả ngày trốn trong phòng, tôi cứ nghĩ là nó ngoan, ông xem nó đọc sách gì đây, những sách nó đọc toàn là cái thể loại này, cả một thùng sách toàn là sách này, không chỉ có sách mà còn có cả tranh ảnh, tất cả đều là ảnh nam nam nữ nữ khỏa thân, tư thế nào cũng có, toàn là lũ yêu tinh phá hoại."

🌟

Lần trước, Thái Lương nghe lời tôi nói nên đã bí mật vào phòng con trai, để ý xem con ông đọc sách gì. Thái Liêm kia vùi đầu trong sách, rất tập trung chăm chú, hoàn toàn không ngờ bố lại đi vào phòng. Một tay cậu ta cho vào trong quần sờ sờ "tự sướng". Thái Lương liếc nhìn tên sách thì chính là cuốn: "Dâm phụ cướp trai."

Bên trong cũng có vài tấm ảnh, lại còn là ảnh màu, có ảnh nữ sinh mặc váy, có ảnh thì mặc quần áo của nữ tu, đều là những tư thế nam nữ ôm ấp, miệng của các cô gái đó đều mở to, đôi mắt lúng liếng đưa tình.

Thái Lương tức điên. Thái Liêm đầu cúi gằm. Thái Lương hỏi: "Vì sao lại đọc loại sách này?" "Cũng là kiến thức mà." "Đây là tiểu thuyết khiêu dâm đúng không?" "Các bạn con còn đọc những sách bá đạo hơn thế này." "Bá đạo cái gì?" "Bọn họ đều có đầy kinh nghiệm." "Chúng bay mới học cấp ba mà!" "Theo điều tra thì có tới 50% học sinh cấp ba đã có kinh nghiệm này rồi. Như con còn bị coi là lạc hậu đó."

Thái Lương sốc tới nỗi suýt nữa là cặp kính rơi xuống đất. Đương nhiên Thái Lương biết rằng bây giờ là thời đại tự do, luân lí đạo đức đều chẳng còn, thịnh hành tự do yêu đương, thanh thiếu niên học sinh thông thường từ rất sớm đã rơi xuống đáy của biển dục rồi. Những ngành công nghiệp sắc tình đầy ắp trong xã hội, khắp nơi có các tiệm bán "đồ chơi người lớn", phim "cấp 3" cũng có thể xem bất kì lúc nào. Đây là một dạng phong trào, nhưng chính mắt nhìn thấy con trai mình cũng như vậy thì ông không thể nào kiềm chế được. Thái Lương cũng vẫn bị sốc nặng!

🌟

Thái Lương hỏi tôi: "Làm sao đây?" "Dạy nó về kiến thức tình dục đúng đắn." "Đám sách này thì sao?" "Tất cả sách khiêu dâm đều đem đốt hết." "Hướng dẫn nó thế nào?" "Chuyển hướng sự chú ý của cậu ta, cổ vũ cậu ta tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tốt lành." "Thế còn suy nghĩ của nó thì sao?"

"Từ xưa đến nay, các tài nhân chí sĩ vì sao thân thể yếu ớt? Vì sao yểu thọ? Phần lớn họ đều vì ham dục mà bị như vậy. Trước khi họ lao vào sắc dục họ cũng đã biết sẽ như vậy, sau khi thỏa mãn xong, họ cũng có hối hận. Nhưng tâm ham dục một khi đã cháy lên thì tất cả lương tri đều biến mất. Họ luôn cho rằng chỉ một, hai lần thì sẽ không bị tổn hại gì, lần sau nhất định sẽ không tái phạm nữa, lần sau lại nghĩ như thế, rồi lần nào cũng nghĩ như thế. Dục vọng càng ngày càng tăng lên, tới mức họ không thể tự kiềm chế được nữa, thế là tinh lực cạn kiệt! Tinh lực khô cạn! Trở nên yếu ớt! Bệnh tật! Rồi chết!"

"Thằng con tôi mới 18 tuổi!" "Những cuốn sách kia đã dạy hư nó. Tuổi này vẫn còn trẻ, thủ dâm sẽ làm hại đến thân thể nó. Ở tuổi này nên cắt bỏ sắc dục, tuyệt đối không thủ dâm để làm vững chắc tinh tủy, xây dựng cái gốc tâm linh tinh khiết." "Có một số sách nói thỉnh thoảng làm một, hai lần thì vô hại!" "Người trẻ tuổi ý chí không vững, rất khó để kiềm chế."

"Sau khi kết hôn thì sao?" "Tuổi 20 thì bảy ngày một lần. Tuổi 30 thì mười bốn ngày một lần. Tuổi 40 thì hai mươi tám ngày một lần. Tuổi 50 thì bốn mươi lăm ngày một lần. Tuổi 60 thì không quan hệ tình dục nữa, bởi vì thiên quý đã hết."

(Con trai đến 16 tuổi thì thiên quý đến, và đến 64 tuổi thì thiên quý cạn. Con gái thì 14 tuổi thì thiên quý đến, và đến 49 tuổi thì thiên quý cạn. Thiên quý là gì? Đó chính là thiên nhất thần thủy, nói cách khác là tinh tủy huyết mạch.)

🌟

Sau khi Thái Lương trở về thì không còn tìm đến nhà tôi nữa. Về sau, tôi nghe được một tin đồn là con trai của Thái Lương bị nghi là do một người hàng xóm đâm chết rồi!

Tôi nghe mà thất kinh. Người ta kể rằng sự việc là thế này: "Hàng xóm của Thái Liêm là một thiếu phụ. Chồng cô là doanh nhân, thường xuyên ra nước ngoài làm việc. Thiếu phụ này thích đọc sách, thường mượn Thái Liêm sách để đọc, hai người rất thân thiết. Kết quả đã diễn tới thành "dâm phụ cướp trai". Kể từ đó hai người thường xuyên tới lui. Chồng của thiếu phụ biết được, trong lúc tức giận đã đâm chết Thái Liêm. Cuộc đời của chàng trai trẻ này kết thúc một cách lãng toẹt như vậy!

🌟

Tôi nghe xong có một chút cảm tưởng thế này: Người trẻ tuổi, huyết khí mạnh mẽ dồi dào, nhưng tính cách vẫn chưa ổn định, những sách ảnh đồi trụy đừng nên tiếp xúc, vì một khi đã tiếp xúc rồi thì e rằng không có cách nào tự kéo mình ra được.

Thanh niên thời hiện đại, đương nhiên không chỉ có sách ảnh, mà cả phim cấp 3, băng đĩa khiêu dâm, lại thêm các cửa hàng đồ chơi người lớn, các tụ điểm mại dâm, sức mê hoặc của những thứ này lại càng khó cưỡng lại.

Bởi thế, việc giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên vô cùng quan trọng. Nếu chúng đã bị nhiễm thì nên giúp chúng mau chóng hối cải. Thân thể khỏe mạnh là rất quan trọng, phẩm chất đạo đức rất quan trọng, tu dưỡng tâm linh rất quan trọng.

Về nguyên tắc mà nói thì việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa lành mạnh là rất tốt, ví dụ như leo núi, đi bơi, du lịch, giao lưu gặp gỡ, tham quan cảnh sắc thiên nhiên, các hoạt động gắn liền với tự nhiên đất trời. Tham gia các đợt trại mùa hè, trại mùa đông về Phật pháp, có tín ngưỡng tôn giáo thì cũng rất tốt để biết giữ mình khỏi sát sinh, trộm cắp, tà dâm, vọng tưởng, uống rượu.

Biết được nghiệp tội của tà dâm, dù có lén lút trong phòng tối thì mắt thần như điện, sẽ bị tước hết phúc lộc, giảm tuổi thọ, chết sớm. Những phú quý cả đời sao lại chỉ vì sự sung sướng ngắn ngủi mà đánh mất cạn kiệt.

Có những tội mà dù có trả cũng không thể trả hết. Có những tội lỗi mà muốn rửa cũng không thể rửa sạch. Thần minh trong trời đất, Tư Lộc Thần cũng sẽ chẳng ban phúc cho những loại người này, đây chính là số phận do tự mình gây nên.

Rất nhiều nhân tài học cao học rộng, nhưng vận mệnh lại nghèo khó bất hạnh. Đây là vì sao? Cần tự mình suy nghĩ xem bản thân mình đã gây nên tội lỗi gì? Đã phạm phải tội tà dâm gì?

Những tội tà dâm, nguy hiểm sao! Nguy hiểm sao! Hãy hối cải đi! Bằng không sẽ gặp tại họa bất ngờ đó!

18. Tránh họa tà dâm

Để kết thúc cuốn sách này, tôi viết mộ bài băn nhỏ nói về tránh họa tà dâm.

Tôi khuyến nghị mọi người hãy giữ được mười phương pháp này:

 1. Đọc nhiều sách về tu dưỡng tâm hồn.
 2. Giữ 5 giới.
 3. Kính Phật kính thần.
 4. Trân trọng tinh, khí, thần của chính mình.
 5. Đừng nghe chuyện phi lí, đừng xem chuyện phi lí.
 6. Đừng nói những điều liên quan đến sắc tình.
 7. Gặp sách khiêu dâm cần đốt hết.
 8. Chuyện phòng the cần tự biết tiết chế. (Người xuất gia cần biết giữ thanh tịnh.)
 9. Thức dậy thì lập tức ngồi dậy.
 10. Mọi người cùng đều khuyên nhau giữ những phương pháp này.

Chúng ta biết rằng, thấy người xinh đẹp, liền khởi tâm tư, trong "Thái thượng cảm ứng thiên" từ lâu đã giải thích rất rõ ràng rằng sẽ có ba Thi Thần ghi chép lại, [ND: "Thái thượng cảm ứng thiên" là một kinh điển của Đạo giáo, nội dung chủ yếu là khuyên người ta giữ đạo đức, quy phạm.] Cũng có Táo Thần, Gia Thần ghi chép lại, ở trên nữa lại có Tam Đài Bắc Đẩu quan sát.

🌟

Háo sắc háo dâm chắc chắn sẽ âm thầm bại hoại đạo đức. Trong cõi vô hình vốn đã có định số, háo sắc háo dâm sẽ tổn hại đến danh dự, hại đến lợi ích của bản thân. Cuộc đời lẽ ra sẽ được giàu sang phú quý thì sẽ bị tước hết. Nếu phúc phận nông thì lại càng thê thảm, tồi tệ tới mức khó mà chịu đựng được. Mọi người không thấy sao, tổng thống phải từ chức, thủ tướng phải từ chức, đều là vì nguyên nhân này cả.

Háo sắc háo dâm, trên thực tế sẽ gặp phải rất nhiều tai họa bất ngờ, bởi vì luân lý tự nhiên đã loạn, luân lý con người cũng loạn, tình nghĩa cũng chẳng còn, tất sẽ có một phe chịu oan ức. Hoặc chồng giết vợ, hoặc vợ giết chồng, hoặc chồng giết kẻ gian dâm, hoặc hai kẻ gian dâm hại chồng, hoặc tự sát, hoặc cùng chết, v.v… Tất cả những việc làm này đều sẽ bị tước đoạt thọ mệnh.

Cần biết rằng khi dục hỏa đã cháy lên thì sẽ miệng khô môi khát, hai người cùng bị mất rất nhiều tinh huyết, nếu không tiết chế thì sẽ cạn kiệt tinh lực, xương tủy khô cạn. Không chỉ như vậy, sẽ gặp phải đủ loại bệnh tình dục, ví dụ như bệnh aids, u ác tính, bệnh giang mai, có người thì chết trẻ, có người thì chết bệnh, kẻ háo sắc chắc chắn sẽ chết.

Lại nói, người háo sắc háo dâm thì tâm thuật cũng đã trở nên bất chính, bởi vì một khi dâm niệm khởi lên thì bất kì suy nghĩ nào cũng đều sai lầm. Từ đó sinh ra lòng tham, sinh ra sân hận, tất cả những suy nghĩ vô minh đều từ đó mà ra, giống như sinh tâm vọng tưởng thì sẽ sinh tâm bày mưu, sinh tâm đố kị, sinh tâm hại người, dây dưa đeo bám không ngừng, tâm viên ý mã không lúc nào yên ổn, ác nghiệp đều do đây tạo ra.

Háo sắc háo dâm khiến có người trở nên ác độc tới mức: Giao cấu với trẻ em. Gian dâm với thiếu nữ. Loạn luân với quả phụ. Làm ô uế tăng ni. Là loại người không bằng cầm thú, những tội này tạo nghiệp gấp trăm lần!

Tôi thấy bốn loại người này bây giờ cũng chẳng thiếu. Ngày nay, lòng người đã hỏng, hỏng tới mức độ không thể tưởng tượng được nữa rồi. Có người thì giao cấu với chó hoặc với thú vật. Cha mẹ và con trai con gái loạn luân. Anh chị em loạn luân. Ông gian dâm với cháu gái. Bà gian dâm với cháu trai.

Những hành động này còn tệ hại hơn cả súc vật, loạn hết cả luân thường đạo lý. Những người này sẽ nhận được quả báo thảm hại là đọa vào tam ác đạo địa ngục, ác quỷ, súc sinh, chết đi sống lại báo ứng cũng vẫn không hết.

🌟

Kinh Lăng Nghiêm viết: "Bồ Tát thường cảm thấy hài lòng với vợ mình và chuyện khuê phòng của mình, dâm dục quá độ đã là không được, huống chi dám loạn luân với vợ của người khác." Tốc Báo Lục viết: "Ta không dâm vợ người, người không dâm vợ ta." Luật âm phủ viết: "Kẻ gian dâm với con gái người khác sẽ bị quả báo tuyệt tự. Gian dâm với vợ của người khác sẽ gặp quả báo là con cháu cũng dâm loạn."

Cần phải biết rằng tất cả sắc tướng vốn là không, là huyễn, tất cả dâm lạc đều cực kì ngắn ngủi, vẻ đẹp yêu kiều quyến rũ kia chỉ là lớp lông bên ngoài, bên trong toàn là phân niệu tanh hôi. Cần phải biết nhịn, trăm lần nhịn, kiên nhẫn, nhẫn nhịn mạnh mẽ để tránh họa. Đừng đánh mất lương tri, cần dựa vào sức mạnh trí tuệ để quán chiếu, cần có chính niệm để giữ mình.

Cần phải biết rằng trên đầu ba trượng có thần minh, có Tam Đài Bắc Đẩu ở đó, có dày đặc quỷ thần thường xuyên quan sát kiểm tra. Trên người cũng lại có thần Tam Thi, trong nhà có Táo Thần, Gia Trạch thần, đừng cho rằng không ai biết việc của mình làm.

Phúc lạc trên thiên giới có thể có được, khổ luân nơi địa ngục chỉ sảy chân là sẽ sa vào. Cần phải thấy vực sâu mà biết quay ngựa, cần thấy biển khổ mà biết quay đầu. Khi gặp lúc rất khó khăn không có cách nào tự mình kiềm chế được, cần phải nghĩ sẽ có đại họa đó!

Mau tỉnh ngộ! Mau tỉnh ngộ!

(Hết)