📗

187. Địa ngục biến hiện ký

image

Địa ngục biến hiện ký

🪷 Câu chuyện về âm gian

Văn tập số: 187 Xuất bản năm: 01/07/2006 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

Lời mở đầu

Từ rất nhiều năm trước, tôi đã đi đi về về trong pháp giới. Đương nhiên, ở đây bao gồm âm gian, tôi đã tự mình nhìn thấy địa ngục biến hiện. Nội dung của cuốn sách này chính là ghi chép về sự biến hiện của địa ngục, cũng tức là những câu chuyện ở cõi âm.

Có lẽ có người sẽ nói: ”Lư Thắng Ngạn, ông nhìn thấy địa ngục biến hiện, nhưng chúng tôi vì sao không nhìn thấy?”

Tôi trả lời như sau: ”Muốn nhìn thấy địa ngục biến hiện thật ra không khó. Nếu một người nghiệp lực nặng, vào lúc lâm chung, chắc chắn sẽ nhìn thấy địa ngục biến hiện ra. Còn nếu một người tinh tấn tu hành Phật đạo, có đầy đủ định lực, huệ lực, công đức lực, ba lực này kết hợp lại, nếu muốn nhìn thấy địa ngục biến hiện thì cũng có thể nhìn thấy địa ngục biến hiện.”

Nhân gian ngày nay chính là thời mạt pháp, người có thể hiểu rõ chính pháp rất ít, người tự nhiên muốn tu được định lực, huệ lực, công đức lực cũng không thấy nhiều, vì thế, người nhìn thấy địa ngục biến hiện thật sự không nhiều. Tôi vì hoằng pháp lợi chúng sinh, vì cứu khổ cứu nạn, vì loại trừ bệnh tật kéo dài tuổi thọ, vì ngăn ác khuyến thiện, vì chuyển nguy thành an, vì chuyển họa thành phúc, cho nên trong cuốn văn tập số 187 này, tôi đã viết “Địa ngục biến hiện ký”, mục đích chủ yếu không gì khác ngoài ba chữ “cứu nhân tâm”.

Trong cuốn sách này toàn là những sự tích linh cảm. Tôi dùng hình thái kể chuyện để viết ra, tuy nhiên, vì việc riêng tư cá nhân, nên tuy là thời gian, địa điểm, con người, sự việc là chân thực, nhưng không thể không ẩn đi, hoặc dùng tên giả, dùng địa điểm giả. Vì thế tại đây tôi tuyên bố, nếu có sự giống nhau thì đó chỉ đơn giản là sự trùng hợp.

Tôi chỉ mong: Người đọc sách này đi vào chính tín. Người đọc sách này đi vào chính tu. Người đọc sách này thăng lên thiên giới. Người đọc sách này kiến tính thành Phật.

(Tháng 7 năm 2006)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu 17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Người bùn

Trong một lần thiền định, tôi rơi vào âm gian, đến một vùng đất hoang vu, cỏ cây đều không có, cảm giác tiêu điều hoang vắng rất đáng sợ.

Mặc dù tôi đã rơi vào cõi âm, nhưng tâm vẫn an tịnh như thường, đó là nhờ vào định lực của chính mình.

Tâm tôi phóng quang, chiếu rọi khắp trời đất. Đột nhiên, tôi nhìn thấy một đám người bùn lảo đảo loạng choạng đi tới. Tôi nói là người bùn thực ra là bùn nhão bám đầy khắp người họ, ngay cả mắt, tai, mũi, miệng đều bị bùn phủ kín.

Tôi rất kinh ngạc. Trong lòng nghĩ: “Sao lại có nhiều người như vậy bị bùn bọc lấy toàn thân?” Tôi thật sự không hiểu sao lại có những người bùn này.

Bỗng tôi nghe thấy có một người bùn tụng trong miệng: “Om guru liansheng siddhi hum.”

Tôi đi nhanh về phía trước, hỏi: ”Là ai đang niệm “Om guru liansheng siddhi hum” đấy?” ”Là tôi.” - Một người trong số đó trả lời. ”Anh là người quy y Lư Sư Tôn à?” ”Vâng.” ”Có mấy người?” ”Cả nhà chúng tôi, tổng cộng sáu người.”

🌟

Sau khi xuất định, tôi bấm ngón tay thần toán thì trong lòng tôi lại càng sáng tỏ.

Tôi bình thản gấp thuyền giấy, đó là nghệ thuật gấp giấy mà thầy giáo đã dạy chúng tôi thời tiểu học. Tổng cộng tôi gấp sáu chiếc thuyền. Trên sáu chiếc thuyền giấy này, tôi hà vào sáu hơi chân khí, tay trái kết Đẩu ấn, tay phải kết Kiếm chỉ, kiếm chỉ của tôi phóng quang, và sáu chiếc thuyền giấy nhỏ này cũng tỏa sáng.

Có người nhìn thấy mấy chiếc thuyền giấy của tôi, hỏi: ”Tâm trạng Sư Tôn vui nên gấp thuyền giấy chơi à?” Tôi quay đầu lại nói: ”Thuyền có thể chở người.” ”Giấy nhẹ như vậy, làm sao mà chở người?” ”Vì nhẹ nên mới có thể nổi được.” Tôi không nói gì nhiều, chỉ đem sáu chiếc thuyền giấy ra sân sau đốt hóa chúng.

🌟

Thế rồi đã xảy ra một sự việc: Ở địa phương nọ, mưa dầm dề nhiều ngày không dứt, trời liên tục mưa suốt 18 ngày, bên rìa núi đó là một xã giàu có.

Một đêm nọ, bức tường chắn đất sụp xuống, đất đá đều chảy ào xuống, đất bùn giống như sóng lớn cuồn cuồn đổ xuống, cuộn trào mãnh liệt như trời long đất lở, một tiếng gầm khủng khiếp, một tai họa tày trời đã xảy ra. Bùn đất che lấp tất cả, chôn vùi nhà cửa và con người, con người đều trở thành người bùn, nhà cửa của toàn xã đều nằm dưới bùn lầy.

Điều kỳ lạ nhất là, chỉ có một gia đình sáu người tránh được nạn lở đất kinh khủng khiếp này. Họ kể: Đêm đó khi đất bùn sụp xuống, tự biết rằng mình đã đặt chân vào cửa tử rồi, liền niệm một câu “Om guru liansheng siddhi hum”.

Không ngờ, cả nhà sáu người dường như là nhẹ nhàng bay lên, đất lở chảy ở phía dưới, còn người thì ở trên, nổi lên trên đám đất lở, giống như con thuyền đi trong nước lũ vậy, sáu người đều được đẩy đi đến một bãi cỏ ở bên ngoài xa mười mấy dặm. Vì thế mà đã may mắn thoát khỏi cái chết.

Người trong cả xã đều chết. Chỉ có người nhà này là không chết. Được cứu sống một cách đầy kỳ tích.

🌟

Bây giờ tôi có một vấn đề, hỏi mọi người: ”Tại âm gian, tôi nhìn thấy một đám người bùn, bao gồm cả nhà sáu đệ tử. Trong sự biến hiện ở địa ngục, sáu đệ tử này hiển nhiên sinh mạng đã khó bảo toàn rồi. Tuy nhiên, sau khi tôi làm sáu chiếc thuyền, sáu đệ tử này đều được cứu sống. Thử hỏi, đã là người bùn, cái chết đã định, về mặt thời gian có mâu thuẫn, điều này giải thích thế nào đây? Bây giờ tôi không trả lời, tôi đợi mọi người trả lời.”

Câu hỏi này, thánh đệ tử nhất định có thể trả lời tôi, cái bí ẩn trong đó chính là nằm ở trong điều không nói.

02. Sự biến hiện của con rắn vàng

Có một lần, tại điện Minh Vương ở âm gian, tôi đã thấy một tiền lệ: Một người đàn ông đang quỳ, còn quan âm phủ lấy ra một sợi vàng dài, mảnh vàng hiện lên những miếng vảy, tỏa ánh sáng lấp lánh cả một vùng. Quan âm phủ khoác mảnh vàng lên người đàn ông, người đàn ông hét lên một tiếng thảm thiết, da thịt và những vảy vàng dính lại với nhau.

Lúc này, thân thể người đàn ông dần dần thu nhỏ lại, thế rồi biến thành một sợi dài, cuối cùng người đàn ông biến mất, trên mặt đất xuất hiện một con rắn màu vàng kim.

Quan âm phủ hét lớn: ”Chuyển thế đi!” Con rắn vàng kia uốn éo, cuối cùng biến mất. Minh Vương ngoảnh đầu lại, trông thấy tôi, nói: ”Viết ra đi!” Tôi đáp: ”Viết thế nào?” Minh Vương nói: ”Tự biết.”

🌟

Tôi đang kinh hành trên con đường nhỏ giữa núi, niệm Phật trì chú, niệm Nam Mô A Di Đà Phật, trì “Om amidewa seh.”

Đi qua một bụi cỏ, không ngờ bên trong bụi cỏ phát ra tiếng sột soạt, một con rắn dài bò ra. Tôi nhảy dựng lên, lập tức dừng lại không tiến lên phía trước nữa. Mọi người đều biết, tôi rất sợ những thứ uốn éo ngọ nguậy, đặc biệt là rắn.

Tôi nhìn chăm chú vào nó, nó nhìn chăm chú vào tôi. Con rắn này không giống với những con rắn khác, tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều rắn: Khưu xác hoa. Bách bộ xà. Thanh trúc ty. Đại mãng xà. Lại thêm ở trong rạp xiếc, tôi đã từng nhìn thấy con đại bạch xà toàn thân trắng như tuyết, đại hồng xà toàn thân đỏ như máu.

Nhưng con rắn này thì khác, nó chính là con rắn vàng, ánh vàng kim tỏa sáng lấp lánh, nhìn từ xa giống như sợi thừng cỏ màu vàng kim nằm vắt ngang giữa đường núi. Nó, con rắn thè ra cái lưỡi đỏ. Tôi chắp tay lại niệm: Sắc đẹp hoàng kim Không nên tham chấp Thoát xác vàng này Mau niệm Di Đà. Con rắn vàng nghe bài kệ của tôi, dường như cũng hiểu, nhúc nhích vảy vàng rồi uốn éo bò đi.

🌟

Có một lần tĩnh tọa. Tôi nhìn thấy một đứa bé trai làm thuê cho một cửa hàng vàng bạc, nó lén la lén lút, thậm thà thậm thụt ăn trộm bột vàng, chính là bột vàng dùng để chế tác trang sức bằng vàng. Mỗi lần nó ăn trộm một ít, trộm được một gói nhỏ, giấu ở trong khe tường.

Đứa bé trai này mỗi lần ăn trộm một ít nên không bị chủ cửa hàng vàng bạc phát hiện. Sau khi nó ăn trộm nhiều năm, không ngờ thu được cả một vali to.

Sau này, đứa bé trai lớn lên, nó cũng mở một cửa hàng vàng bạc. Đối với những người khách đặt trước hàng trang sức, trên phân lượng nó ăn trộm không nhiều, cũng chỉ một chút chút. Cứ như thế một chút chút, một chút chút, một chút chút… Thế là: “Việc này đã trở thành nhân quả của sự biến hiện thành con rắn vàng!”

Bây giờ, tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Tôi có một đệ tử tuyên bố với người ta rằng, Lư Sư Tôn yêu cầu cái này, Lư Sư Tôn yêu cầu cái kia, bèn thay tôi thu tiền, nhưng tiền thì lại nạp hết vào túi riêng của mình. Trên thực tế, cả đời tôi chưa bao giờ đòi hỏi người ta cái này cái kia.” Thử hỏi: ”Đệ tử này tương lai sẽ biến hiện cái gì? Xin mời trả lời.”

03. Người âm tố cáo chuyện âm

Tôi nhìn thấy có ba, bốn con quỷ ở âm gian tóc tai bù xù, mặc quần áo mục nát hôi hám, toàn thân tanh tưởi, tướng mạo thì mắt lồi răng sứt, đang nói liến thoắng với Minh Vương để tố cáo.

Minh Vương nói: ”Có việc này thật không?” Đám quỷ nhao nhao gật đầu. Minh Vương ra lệnh cho quan âm phủ mở băng thu hình.

Băng thu hình là danh từ ở dương gian, âm gian thì đã có từ lâu rồi, âm gian gọi là “gương soi tội lỗi”.

Bây giờ thì tốt rồi, chiếc gương được đem ra thì không cần bàn cãi, cũng không cần đối chất, tất cả sẽ đều lần lượt hiện lên như bóng theo hình.

Minh Vương xem xong thì phẫn nộ, ngài hét lên: ”Hãy đem tên thầy địa lý vô học dốt nát này ra, lấy phân bôi lên mắt hắn!”

Tôi vừa nghe xong thì đầy kinh hãi! Bởi vì tôi cũng biết ông thầy địa lý phong thủy này, ông ấy là Chung XX.

🌟

Sự tình là như thế này: Ông thầy địa lý họ Chung đó đối với kiến thức phong thủy thì hiểu biết nửa vời, thế mà đã ra ngoài xem phong thủy cho người ta.

Ông thầy địa lý Chung khéo tuyên truyền, cho nên đã trở thành một danh sư (không phải là minh sư). Ông ta đi khắp nơi xem dương trạch, âm trạch, kiếm được rất nhiều tiền, thế nhưng số tiền này toàn là tiền nghiệp chướng.

Tôi nói, thầy địa lý kiểu này xem dương trạch, “chém gió” một chút thì cũng còn được. Nhưng xem âm trạch thì một chút xíu cũng không được qua loa đại khái, bởi vì chôn cất không tốt thì người âm không vui, họ sẽ kiện cáo.

Thầy địa lý Chung chọn chỗ chôn người chết ở: Đất tan hoang. Đất ẩm thấp. Đất tàn khí.

Những người âm được chôn xuống đất này đương nhiên là không thoải mái, nhất định sẽ tìm đến thầy địa lý để gây phiền phức, nhất định sẽ tố cáo thầy địa lý này, khiến thầy địa lý ăn không hết còn phải gói đem về nữa, phiền toái to rồi.

Tôi từng nói, địa lý phong thủy có năm nhân tố lớn: Long — địa khí. Huyệt — nơi địa khí tụ tán. Cát — hoàn cảnh xung quanh. Thủy — lưu động cát hung. Hướng — hướng hút sinh mệnh.

Thầy địa lý kiểu này, đối với địa khí hữu hình và vô hình còn chưa hiểu, thế mà lại to gan coi trời bằng vung giúp người ta chôn âm trạch, chôn ở nơi không có địa khí, chôn ở nơi cao và dốc, chôn ở nơi hố nứt, chôn ở nơi ẩm ướt nước đọng, chôn ở nơi có phù sa, chôn ở nơi hang hốc… Vì thế người âm gào thét, Minh Vương phẫn nộ.

🌟

Sau tiếng ra lệnh của Minh Vương, kể từ đó thầy địa lý Chung này đã bị mù mắt, bị bôi phân lên mắt, trở thành một ông thầy địa lý mù.

Thầy địa lý mù vẫn còn sống, nhưng sự biến hiện ở âm gian địa ngục đã khiến ông trở thành người mù chính cống. Thầy địa lý đi khám nhưng không tìm ra nguyên nhân. Thầy địa lý đi kiểm tra ở chuyên khoa mắt, nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Tuy vậy, từ đầu tới cuối, ông ta vẫn không biết mình bị mù thật ra chính là kết quả của việc mù quáng chôn âm trạch cho người ta.

Tôi biết chuyện này, muốn cứu ông ấy, nên tìm đến Minh Vương để nói lý. Minh Vương đáp: ”Lư Thắng Ngạn, ông cứu thầy địa lý Chung thì cũng được thôi, nhưng ai cứu những người âm đã bị ông ta hại đây?” Tôi á khẩu.

Bây giờ tại đây, tôi chính thức khuyên những người mới chỉ đọc dăm ba cuốn sách phong thủy, chưa phải là người được minh sư chân chính chỉ điểm thì xin đừng xem phong thủy địa lý bừa, bằng không e rằng sẽ bị tai vạ.

Tôi có một vấn đề hỏi mọi người, nếu dương trạch, âm trạch của nhà bạn đều không tốt, lại sợ mời phải thầy mù đến thay đổi phong thủy, bạn là người học Phật, làm thế nào tự mình thay đổi phong thủy? Vấn đề này xin mời trả lời.

04. Gà chạy bộ

Tôi biết một văn nhân “vô phẩm” [không có phẩm vị, phẩm đức], anh ta chính là Khiếu Địa tiên sinh. Còn nhớ có một năm, tôi đến một quốc gia nọ đi hoằng pháp, vừa mới xuống máy bay, một gã đàn ông đi nhanh về phía tôi, trên tay ôm một đống giấy viết bản thảo. Tôi không nhận ra hắn, thế nên tôi hỏi: ”Anh đang làm gì đấy?” Hắn đáp: ”Tôi viết tiểu thuyết, tôi tên là Khiếu Địa.”

Hắn đặt một đống bản thảo vào tay tôi, nói: ”Xin ông xem thử, tiểu thuyết này đáng giá bao nhiêu tiền?” Trong lúc vội vàng, tôi đọc tiêu đề và một ít nội dung của trang đầu. Tôi giật thót mình. Thì ra nội dung bên trong là viết về tôi, những gì được viết ra thật sự là đọc không nổi, khiến mặt tôi cứ thế đỏ lên.

Hắn nói: ”Nếu ông không mua, tôi sẽ công bố.” - Vẻ mặt hắn ta rất đắc ý, lại còn nói thêm: “Có đại sư kia cũng mua tiểu thuyết của tôi, ha ha!”

Lúc này tôi mới cảnh giác rằng cái người xưng là Khiếu Địa tiên sinh này thì ra chính là một văn nhân vô phẩm, cũng tức là một tên lưu manh văn hóa. Đây chính là: ”Đe dọa đòi tiền.”

Tôi bình tĩnh suy nghĩ một chút, rồi tôi trả lại bản thảo cho hắn ta, nói với hắn rằng: ”Anh cứ công bố đi!” Tôi còn nói: ”Tôi sẽ chẳng đưa cho anh một xu nào đâu!”

🌟

Cái gã Khiếu Địa tiên sinh này thường nhắm đến những danh nhân và đại sư, dùng thủ đoạn tương tự, để dọa dẫm tống tiền.

Dù sao thì nguồn tư liệu cũng không thiếu, danh nhân và đại sư đều sẽ có những bài báo tiêu cực, rồi thêm vào sự thổi phồng trắng trợn thì sẽ trở thành một tác phẩm tiểu thuyết sinh động dưới ngòi bút của hắn.

Những gì hắn viết về tôi thật sự là đọc không nổi, thật sự là sỉ nhục người khác đến cực điểm. Nếu tôi là một người yêu thích danh dự, tôi nhất định sẽ mua bản thảo của hắn. Nhưng, tôi kiên quyết không!

Khiếu Địa tiên sinh nói: ”Tôi sẽ vĩnh viễn không ngừng quấy rầy ông!” Còn nói: ”Tôi sẽ bổ sung tư liệu, ông hãy chờ mà xem!” Tôi không thèm để ý. Bởi vì hắn vĩnh viễn không biết rằng, Lư Thắng Ngạn từ lâu đã “vô ngã” rồi, vì đã “vô ngã” nên có gì mà phải để ý đến danh dự!

Tôi là Chân Phật chân chính.

🌟

Ở âm gian, tôi đã nhìn thấy Khiếu Địa tiên sinh. Tóc hắn bị nhuộm thành màu đỏ. Cái miệng thì nhọn nhọn vì mổ người ta quá nhiều. Toàn thân đầy lông, hại người quá nhiều, nên lông có rất nhiều màu sắc. Hai chân đã biến thành móng vuốt, đang bới phân. Khiếu Địa tiên sinh chết đi sẽ chuyển thế thành một con “gà chạy bộ”, cuối cùng sẽ trở thành món ngon trên bàn ăn.

Minh Vương nói: ”Tên Khiếu Địa này thích gáy, thế thì để cho hắn tiếp tục gáy đi!” Còn nói: ”Chuyên mổ người, vậy thì để cho hắn tiếp tục mổ sâu đi!” Còn nói: ”Hắn đã mổ bao nhiêu người thì để cho người ta ăn hắn bấy nhiêu lần!” (Địa ngục biến hiện của Khiếu Địa tiên sinh chính là luân hồi chuyển thế thành “gà chạy bộ”, cứ liên tục chuyển thế như vậy.)

Tại đây tôi xin có lời khuyên thế nhân: Bài ác khuyến thiện Đừng soi khiếm khuyết Học thầy sở trường Tâm giữ thiện lương.

Ở đây, tôi lại có một câu hỏi hỏi mọi người, nếu bạn là một vị Minh Vương ở âm gian, bạn dùng tâm công chính liêm minh để phán quyết Khiếu Địa tiên sinh, ngoài xử phạt hắn làm “gà chạy bộ” ra, bạn tự mình nghĩ xem, bạn sẽ xử hắn biến hiện cái gì? Tôi tin rằng mọi người có thể sẽ có cách nghĩ hay hơn, mọi người phải thông minh hơn Minh Vương mới phải.

05. Trùng trùng trùng trùng trùng

Từng có một người đột ngột nảy sinh ý tưởng kỳ lạ, đó là với thức ăn thừa mà người ta đã ăn, tức là đồ ôi thiu thừa lại, chúng sẽ được đổ vào trong “thùng nước gạo”, thế là anh ta liền thu thập dầu nổi lên trên mặt của những thùng nước gạo ấy.

Những dầu ôi trong thùng nước gạo của các nhà sau khi được chưng lên và lọc, anh ta lại xử lý mùi hôi của dầu ôi. Thế rồi anh ta bán với giá rẻ cho các nhà buôn dùng để chiên, rán, xào, nấu.

Rất nhiều người sau khi ăn phải dầu ôi ở trên mặt của những thùng nước gạo thì mắt bị mù, da dẻ lở loét, lục phủ ngũ tạng gặp vấn đề, thân thể đang khỏe mạnh thì gặp phải vấn đề lớn, truy tìm nguồn gốc thì mới biết đó là cái họa do dầu ôi gây ra.

Cái người này đương nhiên là một kẻ ác tâm!

Chúng ta biết loại người ác tâm này rất nhiều: Ác tâm làm dầu ăn. Ác tâm làm chăn bông. Ác tâm làm truyền hình. Ác tâm làm vây cá. Ác tâm làm nước mắm. Ác tâm làm thuốc. v.v…

Theo những gì tôi thấy, loại người này khi ở trong địa ngục biến hiện thì đều phải vào địa ngục moi tim, cũng tức là địa ngục mổ tim. Cái thảm trong địa ngục này là thê thảm không thể nhìn nổi, kêu cha gọi mẹ, mổ tim không có thuốc mê, khiến người ta nhìn thấy mà sởn tóc gáy.

🌟

Trong địa ngục mổ tim, tôi gặp một người, anh ta bị quan cai ngục mổ ngực, nguyên quả tim bị moi ra. Anh ta hét lớn một tiếng rồi chết.

Sau khi chết, lại rất nhanh chóng sống lại, rồi lại bị mổ tim một lần nữa, tại dương gian, anh ta đã “xử” bao nhiêu người thì sẽ bị mổ tim bấy nhiêu lần.

Anh ta nhìn thấy tôi liền kêu lên: ”Sư Tôn cứu mạng!” Tôi nghe thấy anh ta gọi tôi thì giật mình, không ngờ có đệ tử Chân Phật Tông lại đọa vào địa ngục mổ tim.

Tôi hỏi: ”Phạm tội gì?” Ban đầu anh ta kiên quyết không nói sự thật. Cuối cùng tôi mới biết, anh ta chuyên bán đá Dzi Tây Tạng giả, chuỗi hạt thủy tinh giả, gỗ đàn hương giả,… Tôi muốn cứu anh ta. Bỗng nhiên anh ta bị quan cai ngục đẩy một cái, thân thể từ từ thu nhỏ, không ngờ co rút lại thành một con sâu đầy lông lá.

Tôi phát hiện ra người phải vào địa ngục mổ tim, cuối cùng chuyển thế, đại bộ phận đều trở thành trùng, trùng, trùng, trùng, trùng. Sâu cải. Sâu gạo. Sâu quả. Sâu rệp. Dòi trong phân.

🌟

Tôi phát hiện ra, sau khi tôi tu tứ thiền bát định, đạt được tứ quả huệ nhãn thanh tịnh, thấy được địa ngục biến hiện mà không có trở ngại gì, thấy địa ngục chỉ nhỏ trong lòng bàn tay mình. Lúc này tôi mới hiểu, Bồ Tát có thể nhìn thấy trăm nghìn thế giới, Thập phương Như Lai, lại có thể nhìn thấy vô tận vi trần tất cả Phật thổ thanh tịnh, không có gì là không thấy được.

Cho nên, tôi biết những gì mà chúng sinh nhìn thấy chẳng quá một tấc vuông mà thôi. Chính vì con mắt của chúng sinh chỉ nhìn thấy tiền, hoặc danh, hoặc lợi, hoặc sắc, cho nên mới bất chấp tất cả mà phạm vào ác nghiệp.

Tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Tôi muốn cứu đệ tử đó, xin hỏi thánh đệ tử, tôi làm thế nào mới cứu được đệ tử đó ra khỏi thế giới địa ngục? Làm thế nào để cứu đệ tử đó ra khỏi thế giới sâu bọ?” ”Đây là một vấn đề lớn, xin mọi người cùng tham gia thảo luận.” Có lẽ vấn đề này mờ mịt quá không có đầu mối nào, các thánh đệ tử rất khó trả lời, tôi đặc biệt nói với mọi người: ”Vỗ một bàn tay thì sao?” [công án thiền “nghe tiếng vỗ của một bàn tay”]

06. Lại là một con cáo hoang

Có một người giàu đi du lịch Tây Tạng, du ngoạn núi non sông nước, đi tham bái một ngôi chùa Lama.

Anh ta thấy ngôi chùa Lama rất tồi tàn, nhất thời phát tâm, bỏ ra một khoản tiền lớn để xây dựng lại ngôi chùa Lama. Lama Rinpoche (Hoạt Phật) trụ trì ngôi chùa Lama đó hết sức phấn khởi và cảm kích, liền nhận định rằng người giàu có này là một vị Hoạt Phật đích thực chuyển thế lại đến. Anh ta nói với trụ trì: ”Tôi không phải là Hoạt Phật.” Lama nói: ”Tôi nhận định anh chính là Hoạt Phật.” ”Căn bản tôi không hiểu gì về Phật pháp.” Lama nói: ”Không hiểu cũng có thể làm Hoạt Phật.”

Kết quả là, cái người làm ăn buôn bán này ấy thế mà từ một người phổ thông bình thường trở thành Rinpoche (Hoạt Phật). Bản thân anh ta cũng không giữ được chủ ý, bị mê hoặc vào hư danh.

🌟

Sau khi anh ta trở về đất nước mình, anh ta được giới truyền thông quảng bá rầm rộ, anh ta đã trở thành một vị Hoạt Phật không phải người Tây Tạng. Anh ta là người đầu tiên ở đất nước của anh. Anh ta đội mũ Phật. Ngồi trên pháp tọa cao nhất. Mặc trang phục Lama, rất nhiều Lama người Tạng cũng đến hộ trì, đại hòa thượng, đại Lama của Hiển giáo Mật giáo cũng đến ủng hộ, thoáng chốc, anh ta nghiễm nhiên trở thành một vị Rinpoche (Hoạt Phật) rồi.

Anh sờ đầu cho người ta. Anh gia trì cho người ta. Anh quán đảnh cho người ta. Anh chỉ cần niệm mỗi một câu “Om ah hum” thì đám người ngồi ở dưới, các thiện tín liền vỗ tay vang như sấm.

Anh ta cũng học một vài nghi thức, học Phật pháp đơn giản, rồi tự mình cũng xây một tòa đại điện, cũng mô phỏng bắt chước, thế là trở thành một vị Rinpoche chuyển thế. Đây chính là một sự chuyển biến cuộc đời mà anh ta căn bản chưa bao giờ nghĩ đến.

Anh ta không làm kinh doanh nữa, kể từ đó anh làm đại Hoạt Phật, đại Hoạt Phật thì lợi ích rất nhiều.

Chúng sinh không nghi ngờ gì về việc anh ta được nhận định là Hoạt Phật đích xác chuyển thế lại đến, đồng ý với sự quảng bá của truyền thông.

🌟

Tại âm gian, tôi trông thấy vị Rinpoche (Hoạt Phật) này. Minh Vương hỏi hắn: ”Ngươi có ngộ nhận không?” Hắn đáp: ”Không biết.” Minh Vương hỏi hắn: ”Trình độ Phật pháp ra sao?” Hắn không thể trả lời. Minh Vương nói: ”Ngươi không biết là ngộ nhận, cũng không có trình độ, làm một Hoạt Phật Rinpoche chỉ là bắt chước người ta mà làm, như thế là làm hại muôn dân thiên hạ, thật đáng giận. Nay phạt ngươi chuyển thế làm một con cáo chuyên giả vờ giả vịt!” Hắn kêu lên: ”Không phải lỗi của tôi!” ”Lỗi của ai?” - Minh Vương hỏi. ”Của Pháp Vương xác nhận tôi.” Minh Vương cười lớn: ”Pháp Vương này cũng là người không có mắt, sau này cũng trở thành một con cáo mù lòa.” ”Thế còn truyền thông?” Minh Vương nói: ”Làm bậy làm bạ!”

🌟

Tôi nhìn thấy địa ngục biến hiện như vậy cảm thấy rất đáng sợ, một người vô học dốt nát mà được bưng lên ngồi bảo tọa thì đó chẳng phải là sướng, mà là khổ.

Bây giờ tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Bạn có ngộ nhận không? Kiến địa về Phật pháp của bạn ra sao?” Câu hỏi này xem ra đơn giản, nhưng cũng không dễ trả lời, người tu hành học Phật nên thành thực tu hành, tu được kiến địa, nếu không như vậy mà chỉ bắt chước mô phỏng thì coi chừng tương lai biến thành một con cáo đó.

07. Buôn bán Như Lai là đáng sợ nhất

Ở trong địa ngục, tôi đã gặp một cảnh tượng rất đáng sợ: Một phạm nhân bị quan cai ngục áp giải, bị bắt ép ăn một viên sắt được nung nóng đỏ, viên sắt lửa này mà ăn vào thì lập tức sẽ phát ra tiếng “xèo xèo”. Viên sắt lửa này đi thẳng xuống từ miệng, thực quản, dạ dày, ruột, những chỗ bị đốt bỏng sẽ cháy đen, thành một đám thối rữa.

Phạm nhân hét lên một tiếng rồi chết!

Lại có một phạm nhân khác bị quan cai ngục áp giải, bị bắt ép uống nước sắt đỏ lửa, nước sắt lửa này đi thẳng xuống từ miệng, thực quản, dạ dày, ruột, những chỗ mà nó đi qua thì da thịt xương đều trở thành đất cháy, toàn thân hóa thành tro.

Phạm nhân thậm chí còn chẳng thể kêu lên được, thế là chết.

Tôi nhìn thấy vậy thì kinh hoàng. Tôi hỏi Minh Vương: ”Vì sao bị như vậy?” Diêm La Minh Vương đáp: ”Ăn sạch chùa chiền, ăn sạch Phật đường, ăn sạch tượng Phật, ăn sạch tiền cúng Phật thì sẽ bị báo ứng như vậy.” ”Tội này gọi là gì?” ”Buôn bán Như Lai.”

🌟

Theo như tôi biết: Có đệ tử Phật dùng thủ đoạn phi pháp để chiếm đoạt chùa làm của riêng, vốn dĩ chùa là của công, nay chiếm làm của riêng, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật dùng thủ đoạn phi pháp bí mật chuyển Phật đường đứng tên tư nhân, chiếm làm tài sản riêng, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật mượn cớ đúc tượng Phật để quyên góp tiền từ nhiều nguồn, một vị Phật bán được bao nhiêu tiền thì đều nạp vào túi riêng, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật đem tiền của chùa hoặc quán đường không dùng vào việc hoằng pháp, mà ôm tiền bỏ chạy, bặt vô âm tín, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật mượn danh nghĩa Phật để quyên góp tiền từ người ta, nạp vào tài khoản dưới tên mình, ních đầy túi riêng, mượn Phật lừa tiền, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật lấy cớ làm từ thiện để quyên góp tiền từ người ta, nạp vào tài khoản dưới tên mình, lợi dụng lòng hảo tâm của người khác để kiếm lời cá nhân, đó là buôn bán Như Lai. Có đệ tử Phật lấy cớ là cúng dường Sư Tôn để lấy tiền của người ta, thế rồi ôm tiền chạy mất, tất cả đều chiếm làm của riêng, đó là buôn bán Như Lai. v.v…

🌟

Ở đây tôi gọi họ là những đệ tử Phật, như vậy là đề cao họ rồi, thật ra họ chẳng phải là đệ tử Phật, mà là lừa bịp Phật, đây hoàn toàn là buôn bán Như Lai một trăm phần trăm. Hạng người “dòi sư tử ăn thịt sư tử” này nhiều lắm, từ lâu đã chẳng còn là chuyện lạ nữa.

Họ mượn danh nghĩa Như Lai để trộm, cướp, lừa lọc và cuỗm tiền. Thật sự thảm thương, thảm thương, thảm thương. Thật đáng tiếc, đáng tiếc, đáng tiếc.

Tôi nhìn thấy có một đệ tử quen đọa vào trong địa ngục này, phải nuốt viên sắt, uống nước sắt. (Đệ tử này là người chuyên ăn chặn cúng dường của pháp hội.)

Trái tim tôi thắt lại. Tôi hỏi Minh Vương: ”Có thể cứu đệ tử này không?” Minh Vương đáp: ”Với hình hài này của hắn, ngài không cần cứu hắn, hắn ăn viên sắt, uống nước sắt, chính là cứu hắn, như bóng tối có được đèn sáng.”

Tôi hiểu ra. ”Hắn sẽ chuyển sinh về đâu?” - Tôi hỏi. ”Khoác lông đội sừng trả.” Mồ hôi tôi túa ra đầm đìa.

🌟

Tôi hỏi mọi người: ”Uống nước sắt, ăn viên sắt, vì sao lại là như bóng tối có được đèn sáng?” Lại hỏi: ”Khoác lông đội sừng trả là chuyển sinh thành cái gì?”

Hai câu hỏi này của tôi không khó, tôi nghĩ mọi người đều có thể hiểu được, đều có thể trả lời được. Tuy nhiên tôi hỏi mọi người, vì sao đệ tử Phật vẫn có người sau theo chân người trước phải ăn viên sắt, uống nước sắt?

08. Con quạ ở âm gian

Ở âm gian, tôi nhìn thấy con quạ thì hoảng sợ hết hồn.

Chúng ta đều biết rằng, kinh Phật Thuyết A Di Đà có ghi chép, Tây phương Cực Lạc thế giới có chim khổng tước, anh vũ, ca lăng tần già, cộng mạng, đều có âm thanh hòa nhã, niệm Phật, niệm pháp, niệm tăng. Những loài chim này không phải loài súc sinh, bởi vì Tây phương Cực Lạc thế giới không ở trong lục đạo luân hồi, những con chim này đều là A Di Đà Phật biến hiện mà có.

Giờ đây, ở tại âm gian, tôi nhìn thấy con quạ, là biến hiện gì? Tôi rất kinh ngạc.

Minh Vương nói: ”Ngài xem, con quạ không có chân!” Tôi nhìn kĩ hơn, quả nhiên không có chân. ”Ngài nghe xem, con quạ không kêu!” Đúng rồi! Căn bản là tôi không nghe tiếng quạ kêu “ca, ca, ca”! Duy nhất có một điều giống là: “Quạ trong thiên hạ đều có màu đen.”

Tôi hỏi: ”Vì sao mà quạ ở âm gian lại không có chân?” Minh Vương đáp: ”Phỉ báng vô căn cứ.” ”Vì sao mà không kêu?” Minh Vương đáp: ”Kêu đủ rồi, giờ không kêu nữa!” Tôi hỏi: ”Vì sao quạ trong thiên hạ đều màu đen?” Minh Vương đáp: ”Vì là loài thích bôi nhọ!” Minh Vương nói: ”Ngài có biết vì sao ở âm gian ngài nhìn thấy quạ không?” ”Không biết.”

Minh Vương thẳng thắn nói cho tôi biết, sự biến hiện của những con quạ này đều là vì tôi mà biến hiện ra. Khi chúng ở nhân gian đã phỉ báng Lư Thắng Ngạn, bôi nhọ Lư Thắng Ngạn, nghe sai đồn bậy, phỉ báng vô căn cứ, nên giờ đây biến hiện làm quạ ở âm gian.

Chúng không có lưỡi nên không kêu, lưỡi đã bị địa ngục rút lưỡi rút mất rồi. Chúng chuyên môn bôi nhọ người ta nên toàn thân mới đen sì. Không có chân là bởi vì phỉ báng không có căn do.

Minh Vương chỉ vào một con quạ trong số đó: ”Đây là Ngô…” Tôi kinh hãi. ”Đây là Khuất…” Tôi kinh hãi. ”Đây là Hoàng…” Tôi kinh hãi. ”Đây là… Đây là… Đây là…”

Tôi hỏi: ”Sao mà nhiều như vậy?” Minh Vương đáp: ”Chín mông mười miệng, ai nấy đều hôi!”

Những con người chuyên phỉ báng như họ đến âm gian rồi thì đều biến hiện thành quạ không lưỡi và quạ không chân. Tôi lại hỏi: ”Vậy còn những con quạ ở thế gian?” Minh Vương đáp: ”Những người phạm tội vọng ngữ nặng thì biến hiện làm quạ ở âm gian. Người phạm tội vọng ngữ nhẹ thì biến hiện làm quạ ở dương gian.”

Tại đây, tôi có lời khuyên chung cho thế nhân, cái gọi là khẩu nghiệp rất dễ phạm, nói chuyện phiếm đừng bình luận cái sai của người, miệng con người rất dễ tạo khẩu nghiệp, biết thì bảo là biết, không biết thì bảo là không biết, đó mới thật là biết. Người tu hành nên cấm khẩu. Nói bớt đi một câu, niệm Phật thêm một câu. Miệng nói ra lời thiện, miệng nói ra lời mềm mỏng, miệng nói ra lời đúng đắn, miệng nói ra lời Phật. Đừng nói khoác, đừng hai lưỡi, đừng ác mồm ác miệng, đừng nói lời lả lơi. Nhớ kĩ! Nhớ kĩ!

🌟

Bây giờ tôi có một vấn đề hỏi mọi người, đầu đề là: ”Khi nào thì quạ trong thiên hạ đều biến thành màu trắng?” Xin mời trả lời.

Có lẽ mọi người sẽ trả lời tôi là: “Vĩnh viễn không có lúc đó!” Từ xưa tới nay, chưa từng thấy có quạ màu trắng. Thế nhưng thánh đệ tử thông minh xin hãy trả lời tôi, trả lời đúng có thưởng, có đáp án đó.

09. Hồ phân lớn vô tận

Tôi thần hành trong giới địa ngục, bỗng nhìn thấy một cái hồ, nhìn không thấy điểm tận cùng. Thần hành về phía đông, phía đông không có nơi tận cùng; thần hành về phía tây, phía tây không có nơi tận cùng; thần hành về phía nam, phía nam không có nơi tận cùng; thần hành về phía bắc, phía bắc không có nơi tận cùng.

Cái hồ này rộng lớn vô tận.

Khi tôi thần hành thì có nhiều mùi tanh hôi bay tới, trúng phải người thì buồn nôn. Tôi nhìn kĩ hơn nữa, thì ra là một cái hồ phân to. Mùi bay ra đều là từ phân và nước tiểu nhão nhoét, rất kinh tởm! Nước hồ là nước tiểu. Trên mặt hồ và trong hồ đều là phân.

Tôi lại nhìn thấy trong hồ phân rộng lớn này, con người lúc nổi lúc chìm, có một số người thì đỉnh đầu toàn phân, có một số người thì mắt, tai, mũi, mồm toàn là phân, có một số người thì toàn thân là phân, như gà nhúng nước, như người phân.

Tôi nhìn thấy từ không trung có một người bị ném vào trong hồ phân. Hắn cũng nhìn thấy tôi. Hắn gọi tôi: ”Sư Tôn! Xin cứu mạng!” Tôi nhìn kĩ hắn, giật nảy mình. Thì ra là: “Lâm Chân.”

🌟

Tôi niệm một câu: ”Nam mô A Di Đà Phật! Đáng thương thay! Đáng thương thay!” Lâm Chân là người như thế này: Sau khi hắn quy y tôi, hắn lấy một chuỗi hạt nói với người ta rằng: ”Chuỗi hạt này để cúng dường Sư Tôn, anh bỏ tiền, công đức thuộc về anh.” Người đó liền xuất tiền. Hắn lại nói với một người khác: ”Chuỗi hạt này để cúng dường Sư Tôn, cô bỏ tiền, công đức thuộc về cô.” Lại nói với người thứ ba: ”Chuỗi hạt này để cúng dường Sư Tôn, ông bỏ tiền, công đức thuộc về ông.” Cứ như thế, tổng cộng anh ta truyền qua tay hơn mười người và thu tiền.

Lâm Chân đến gặp tôi, lấy chuỗi hạt ra cúng dường tôi, nói: ”Chuỗi hạt này cúng dường Sư Tôn.” Tôi nói: ”Chuỗi hạt này công đức quá nặng.” Lâm Chân nói: ”Chính vì quá trân quý nên mới hợp để Sư Tôn đeo.” Tôi nói: ”Tôi không dám đeo, anh tự mình đeo đi! Tôi tặng lại cho anh chuỗi hạt này, được chứ?”

Lâm Chân cảm ơn, rồi tự mình đeo, đi nói với người ta: ”Tôi dâng tặng Sư Tôn rồi, Sư Tôn lại tặng tôi.”

Lâm Chân cúng dường Sư Tôn rất nhiều đồ, món đồ nào cũng như vậy, hết món này đến món khác tôi đều không nhận. Về sau, hắn bị mắc bệnh tim rồi chết.

🌟

Tôi nói với Minh Vương: ”Tôi làm sao để cứu Lâm Chân?” Minh Vương đáp: ”Lâm Chân công đức quá nặng, chìm vào trong hồ phân, vĩnh viễn ăn phân.” ”Vì sao lại ăn phân?” ”Ăn phân chính là ăn công đức.” ”Vì sao hồ phân này rộng vô biên vô hạn?” ”Thế gian này, người ăn công đức quá nhiều, nếu không có hồ phân này thì làm sao chứa nổi công đức như vậy?” Minh Vương cười lớn: ”Phân chính là công đức, công đức tức là phân, ha ha!”

Tôi cứu Lâm Chân. Chỉ một cái búng tay đã cứu được Lâm Chân rồi. Cổ tôi đeo chuỗi hạt của Lâm Chân, đầu tôi đội mũ mà Lâm Chân tặng, tay tôi đeo nhẫn kim cương mà Lâm Chân tặng, v.v…. Tôi nói: ”Tất cả công đức tôi nhận.”

🌟

Tôi hỏi: ”Công đức tôi nhận thì được, vì sao Lâm Chân nhận không được?” Thánh đệ tử mau mau trả lời.

10. Sự bối rối ở núi đao rừng kiếm

Trong cảnh giới địa ngục, tôi nhìn thấy rất nhiều nhân vật lớn như các bậc đế, vương, tướng, những người được gọi là một đời đế vương, một đời anh hùng, một đời hào kiệt, những nhân vật lớn làm rung chuyển trời đất trong lịch sử, không ngờ đều ở trong địa ngục, thật là khiến tôi không ngớt bối rối.

Tôi hỏi Minh Vương: ”Vì sao đại đế ở thế gian lại lưu chuyển trong địa ngục?” Minh Vương đáp: ”Pháp thân lưu chuyển lục đạo, gọi là chúng sinh. Vua của chúng sinh thì cũng là vua tạo nghiệp, vua tạo nghiệp thì địa ngục hiện tiền, luân hồi chẳng hết.” Tôi nghe xong lại không ngớt thở dài.

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người: Tôi nhìn thấy một nhân vật, là đại đế từng chiếm lĩnh Âu, Á, Trung, Nga, nhân vật này tiếng tămg lừng lẫy, có thể xem là số một trong lịch sử. Thế nhưng, ông ta ở trong địa ngục chịu khổ vô tận, từ xưa tới nay, ông ta vẫn đang ở trong địa ngục. Tôi nhìn thấy ông ấy vĩnh viễn ở trong núi đao rừng kiếm.

Những thanh kiếm ấy có thể di động, ông ta sống trong cảnh tàn sát khốc liệt. Bị đao chém chết. Bị kiếm đâm chết.

Ông ta kêu gào liên miên, chết đi sống lại, sống rồi lại chết, cứ như thế trải qua mấy nghìn năm, vẫn đang ở trong địa ngục núi đao rừng kiếm.

Những đại đế, đại vương, đại tướng, thủ tướng này, không ngờ lại có kết cục như vậy, sao không khiến người ta xót xa bội phần.

Tôi hỏi Minh Vương: ”Khi nào thoát khỏi địa ngục?” Minh Vương đáp: ”Chẳng có ngày thoát.” ”Vì sao?” Minh Vương đáp: ”Vì giết người vô số, vì người chết vô số, người chịu đau khổ vô số. Xác chết chất cao như núi, máu chảy thành biển, chẳng thấy nơi giới hạn, cho nên, làm sao thoát ra khỏi địa ngục được!” Tôi hỏi: ”Tôi có cứu được ông ta không?” ”Đại đế, đại vương, đại tướng, thủ tướng không phải là người học Phật, không có duyên được cứu.”

Trong lòng tôi hét lên một tiếng: “Thảm!”

Tại đây, tôi đặc biệt kêu gọi: ”Bất kì vị nào đang nắm quyền, đang phát động chiến tranh, phải nghĩ kĩ ba lần, chiến tranh là vì cái gì? Chiến tranh có thật sự cứu người không? Chiến tranh lợi ích con người không? Chiến tranh có thể lợi ích nhân sinh không? Nghĩ đi, nghĩ đi, nghiêm trọng! Nghiêm trọng! Bằng không, địa ngục núi đao, địa ngục rừng kiếm, chắc chắn hiện tiền.

🌟

Có một người học Phật muốn biết: Chúng sinh từ đâu đến? Chết rồi đi về đâu? Người sống chết là ai? Người đắc tự do sinh tử là ai? Người đến đi là ai? Người đắc tự do đến đi là ai?

Phải hiểu thiện ác đều là tự tâm khởi, thiên đường địa ngục đều là tự tâm khởi, cái gì gọi là tự tâm, tự tâm tức là từ nơi nào khởi lên?

Nếu biết tự tâm, nghiệp chướng vô biên tự có thể thanh tịnh, như vậy mới có thể thoát khỏi địa ngục. Nhưng đại đế, đại vương, đại tướng, thủ tướng, có hiểu được không? Thật đáng thương hại! Bọn họ đều mưu cầu, bọn họ đều ảo tưởng, từ xưa đến nay, lãnh thổ lớn ở đâu? Đại đế quốc ở đâu? Uy danh hiển hách ở đâu? Công lao sự nghiệp to lớn ở đâu?

Có một bài kệ:

Thập phương cùng tụ hội Người người học vô vi Mới là chọn nơi Phật Tâm không và hồi quy.

Bây giờ tôi có hai câu hỏi, hỏi thánh đệ tử: ”Chương sách này, bạn giác ngộ được cái gì?” Câu hỏi nữa là: “Người học Phật cần biết, sống là hư huyễn, chết cũng hư huyễn, địa ngục hư huyễn, bạn làm thế nào để giải thoát hư huyễn?”

11. Con tắc kè hoa to nhất

Khi đang đi ở núi Đại Âm, tôi bỗng nhìn thấy một con tắc kè hoa to nhất, kích thước của nó như một ngọn núi nhỏ, nó bất ngờ thè cái lưỡi dài mỏng màu đỏ ra, ánh đỏ lóe lên một cái, nó đã cuốn lấy và nuốt trọn một con hươu núi. Tôi trông thấy cảnh ấy thì giật nảy người.

Con tắc kè hoa đó có cái đuôi kéo lê rất dài, giống như một dòng sông dài, bốn chân của nó giống như nhánh núi, thân nó thì vô cùng to lớn, hai con mắt của nó sáng như mặt trăng, mí mắt thì như cái mui xe lớn.

Nó chú ý đến tôi, trừng mắt nhìn tôi. Tôi đứng im không động đậy, tôi cũng nhìn nó, tôi sợ nó bất ngờ thè cái lưỡi ra, cuộn một cái thì nuốt gọn tôi mất.

Chúng tôi nhìn chằm chằm vào nhau, lúc này, không khí dường như đông cứng lại. Con tắc kè hoa khổng lồ này chẳng hề ăn thịt tôi, không ngờ từ hai con mắt nó lại rơi lệ. Nước mắt nó giống như thác nước nhỏ, đổ xuống ầm ầm. Rồi đột nhiên, miệng nó nói tiếng người: ”Sư Tôn, là tôi.”

Tôi dùng thiên nhãn nhìn nó, tôi nhìn ra con tắc kè hoa khổng lồ này không ngờ lại là đệ tử của tôi: Lăng Ký.

Tôi sửng sốt hỏi: ”Ngươi là Lăng Ký?” Nó gật gật đầu. Tôi hỏi: ”Sao người lại đọa vào núi Đại Âm, trở thành tắc kè hoa?” Nó không trả lời. Lại càng khóc bù lu bù loa.

🌟

Lăng Ký đã trở thành tắc kè hoa, thì ra là như thế này: Lăng Ký là một đệ tử có căn khí lớn, cũng là một nhân tài hoằng pháp, tôi rất coi trọng Lăng Ký. Sau khi quy y tôi, anh ta đã học rất nhiều Chân Phật Mật Pháp. Thế nhưng thật tồi tệ, con người Lăng Ký tâm tính bất định, không bao lâu, anh ta chạy đi quy y một đại hòa thượng Hiển giáo. Rồi cũng không được lâu, anh ta lại chạy theo một thầy khí công ở Đại Lục. Rồi cũng không được lâu, Lăng Ký lại đi nương dựa vào một Hoạt Phật Tây Tạng. Rồi cũng không được lâu, Lăng Ký lại chạy theo một cư sĩ học Phật tại gia. Rồi cũng không được lâu, Lăng Ký đi học Đạo. ……

🌟

Thật ra, Lăng Ký quy y tới quy y lui như vậy thì cũng không có gì là đáng trách, đệ tử như nước chảy, vốn dĩ sẽ chảy tới chảy lui, không hề gì! Chỉ là Lăng Ký không nên nghe theo những lời nói nhảm, đi theo sư phụ khác lại phỉ báng sư phụ mà mình đã từng quy y trước đó.

Lăng Ký không biết: Dạy một pháp, cũng là thầy. Nhận một bài kệ, cũng là thầy. Truyền một câu chú, cũng là thầy.

Anh ta đi theo vị thầy mới thì lại chửi vị thầy cũ, như thế là phẩm hạnh đức hạnh quá sai rồi. Sao anh ta không học tập Lư Sư Tôn, mỗi vị thầy đều cung kính như nhau!

🌟

Minh Vương nói: ”Đầu tiên là anh quy dựa Lư Sư Tôn, là một vị đại thiện tri thức trong nghìn vị Thánh, vị này mới là sư phụ vô thượng. Sau đó anh lại đi quy y thầy nhỏ, mặc dù có pháp khí thì cũng không có pháp nhãn, trái lại còn vô căn cứ phỉ báng đại sư có ơn với mình, sao mà lại có hành động ngu dốt đến thế. Giờ đây, Lăng Ký lật mặt quá nhiều, nên chuyển thế thành con tắc kè hoa vậy!”

Lăng Ký bị Minh Vương phán tội thì ân hận việc mình đã làm trước kia. Kì thực, anh ta đi theo Lư Sư Tôn mới là chính tín, còn những người khác đều là tà ma ngoại đạo. Vì Lăng Ký lật mặt quá nhiều nên trong địa ngục Đại Âm Sơn đã biến hiện thành một con tắc kè hoa to nhất.

Các thánh đệ tử, hãy nhớ lấy điều này để dạy mình cảnh giác!

Tại đây, tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: “Lư Thắng Ngạn dựa vào bản lĩnh gì mà được xem là vị sư phụ vô thượng? Có bản lĩnh gì mà được xem là một trong nghìn Thánh? Có bản lĩnh gì mà được xem là đại thiện tri thức? Xin trả lời ngắn gọn.”

12. Cá voi sát thủ dũng mãnh

Ở âm gian, tôi và Minh Vương quen biết nhau rất thân, chúng tôi nói đến nhân duyên quả báo, thật sự khiến người ta không ngớt thở dài!

Tôi rất tò mò về sự chuyển thế của các quan cao, đại gia, người nổi tiếng. Tôi hỏi Minh Vương: ”Loại người này thì sao?” Minh Vương đáp: ”Loại người này có quả báo rất uy thế! Quả báo uy thế này có ba hạng thượng, trung, hạ khác nhau.” ”Ba hạng khác nhau như thế nào?” Minh Vương đáp: ”Phần lớn người có thế lực lớn thì tạo nghiệp lực càng lớn. Người tạo nghiệp thiện thì ít, trái lại, người tạo ác nghiệp lại nhiều. Có ba hạng khác nhau, hạng thượng tạo nghiệp thì chuyển thế thành Atula đại dũng mãnh (vua đấu tranh), hạng trung tạo nghiệp thì chuyển thế thành cá voi sát thủ dũng mãnh, hạng hạ tạo nghiệp thì chuyển thế ở trong núi đao rừng kiếm ở đạo địa ngục, chịu vô hạn tử khổ.”

Tôi có hứng thú với cá voi sát thủ. Tôi hỏi: ”Cá voi sát thủ là thế nào?” Minh Vương đáp: ”Nếu là tổng thống, phát động chiến tranh, nhập vào giới súc sinh, là cá voi sát thủ; nếu là đầu đảng xã hội đen, giết người không chớp mắt, giết người như cỏ, nhập vào giới súc sinh, là cá voi sát thủ; nếu là đại gia giàu có, có thế lực mạnh, giết cướp dâm vọng, không có gì là không làm, nhập giới súc sinh, là cá voi sát thủ.”

Tôi nói: ”Ở âm phủ, tôi nhìn thấy một tên đồ tể giết người như cỏ rác trong cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai, cũng nhìn thấy một tên đồ tể giết người như cỏ rác trong cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất, họ chuyển thế thì thế nào?” Minh Vương nói: ”Sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, những tên đại đồ tể đã ít đi rồi, mọi người biết chiến tranh đáng sợ, cho nên chuyển thế thành cá voi càng ngày càng ít, như bây giờ, chỉ có mấy tên đang làm đồ tể thủ lĩnh là có tư cách chuyển thế thành cá voi sát thủ thôi.”

Tôi hỏi: ”Tên thủ lĩnh đã chết của đất nước kia thì sao?” ”Là cá voi sát thủ!” ”Thủ lĩnh hiện có ở phương tây thì sao?” ”Là cá voi sát thủ!” ”Những tù trưởng ở châu Phi?” ”Là cá voi sát thủ nhỏ!” ”Những tên thủ lĩnh đồ tể?” ”Là cá voi sát thủ!” ”Nếu là thủ lĩnh lưu manh hoặc du côn nhỏ thì sao?” Minh Vương đáp: ”Thủ lĩnh lưu manh là sư tử, du côn nhỏ là sói, chúng chưa có tư cách chuyển thế thành cá voi sát thủ.” ”Những nhóm cho vay nặng lãi tư nhân hoạt động ngầm lừa gạt tiền tài thì sao?” Minh Vương đáp: ”Chỉ là những cái ô nhỏ, là loài rắn.”

🌟

Minh Vương nói bài kệ:

Tất cả chúng sinh Đều gắn với nghiệp Dựa theo nghiệp ấy Chuyển thế theo nghiệp.

Tôi nói: ”Tôi dạy con người tu Mật giáo, chuyển tam nghiệp thành tam mật, chính là thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh, đây cũng là bí mật của tự tính thanh tịnh của Như Lai. Dựa vào Phật tính thanh tịnh của pháp nhĩ bản nhiên thì sẽ không bị nghiệp lực trói buộc nữa!” Minh Vương nói: ”Đúng vậy, đúng vậy.”

🌟

Tôi có một câu hỏi muốn hỏi mọi người, nếu bạn là Minh Vương, nhìn thấy một người thiếu trí tuệ, mà lại làm một đại hòa thượng kinh doanh thành công, đại hòa thượng là người có tiền, nhưng thiếu trí, làm hại bao nhiêu người học Phật. Bạn là Minh Vương, nên phán người này tương lai chuyển thế thành loài nào? Xin mời thử trả lời.

13. Cụ già không tin Thần Phật

Tại âm gian, tôi trông thấy một cụ già, cụ già này lúc còn sống tôi cũng có quen biết, ông ấy chính là bố của một đệ tử của tôi.

Đệ tử của tôi bày đàn thành thờ cúng trong nhà, bố anh ta phá bỏ đàn thành. Đệ tử của tôi tu pháp, bố anh ta nhổ bỏ hương, dùng nước té vào đệ tử. Đệ tử của tôi đọc kinh, bố anh ta vứt kinh điển vào lửa đốt. Đệ tử của tôi hướng lên bầu trời đảnh lễ, bố anh ta chỉ lên trời chửi ầm lên. Đệ tử của tôi thỉnh về nhà một vị Liên Hoa Đồng Tử nhỏ, bố anh ta quăng tượng Liên Hoa Đồng Tử vào hố xí.

Cụ già này cho rằng con người chết rồi thì tất cả đều chẳng còn gì, không có Thần, không có Phật, cụ già giữ vững “đoạn kiến”, không có thiên đường, không có địa ngục, không có luân hồi, không có nhân quả, người chết rồi thì cái gì cũng chẳng còn.

Cụ già gặp chùa chiền là chửi ba chữ “tam tự kinh” ĐMM. Cụ già gặp hòa thượng là chửi đồ sâu gạo. Cụ già gặp người tu hành là chửi đồ giặc cướp. Cụ già nói: ”Phật Thích Ca Mâu Ni là đồ bịp bợm, Lư Thắng Ngạn căn bản là đồ bịp bợm, tất cả tôn giáo đều là lừa người ta.”

🌟

Sau khi cụ già chết thì đến âm gian. Minh Vương nhìn thấy tên bảo thủ đã đến rồi, chẳng muốn nói gì với tên bảo thủ này, chỉ nói với cụ già: ”Kẻ ngu si thì chuyển thế thành kẻ ngu si đi!” Minh Vương khoác lên cụ già một tấm áo da lợn. Cụ già chuyển thế thành con lợn, con lợn con được chăm sóc từ nhỏ, tham ăn và lười nhác, càng lớn càng to béo. Con lợn “cụ già” không cần phải suy nghĩ gì cả, cứ thế béo ục ịch. Người nuôi lợn chăm sóc nó rất tốt, mùa hè thì bật quạt điện, mùa đông thì sưởi ấm cho nó. Lại còn bật cả nhạc cho con lợn cụ già nghe nữa. Còn cho con lợn ăn Aurafac nữa [thức ăn tăng trọng], mát-xa cho lợn. Con lợn cụ già đã chật ních cả cái rọ rồi.

🌟

Vào ngày hội đón Thần có cuộc thi lợn to. Con lợn cụ già được khênh đi tế Thần, đồ tể chọc tiết cạo lông, cụ già kêu lên một tiếng thảm thiết rồi chết. Phần thân dưới cụ già to như tảng băng lớn. Trong miệng cụ già thì ngậm quả quýt. Trong cuộc thi lợn to, con lợn cụ già đã giành giải nhất, linh hồn cụ già lại xuống địa ngục. Minh Vương nói: ”Lại cho mặc áo da lợn!” ”Tôi không muốn làm lợn nữa.” - Cụ già kháng cáo. Minh Vương nói: ”Ông nhục mạ Thần Phật bao nhiêu lần thì phải làm lợn bấy nhiêu lần, một câu chửi là một lần quả báo đem đi tế Thần!”

Cụ già ngất xỉu tại chỗ. Sau khi tỉnh dậy lại là con lợn, cụ già biết mình ngu si, nhưng đã quá muộn rồi. Thảm quá! Thảm quá!

🌟

Đương nhiên, cuộc thi lợn to tế Thần dường như là một trong những trò mê tín. Tôi không hề tán đồng tập tục dân gian này.

Nhưng luân hồi quả báo hết sức chân thực, cụ già “đoạn kiến” ngoan cố này có mối căm thù đến tận xương tủy với tu hành như vậy, cũng có thể coi là người đại ngu trong số những người ngu.

Còn như, có một số người tu hành cũng bám chấp vào tiền, chỉ nhìn vào tiền, thử hỏi có phải là còn ngu hơn cụ già không?

Nay tôi thử hỏi một câu: ”Người tu hành có được tiền bạc, không hoằng pháp lợi chúng sinh, chỉ vì ham muốn cá nhân của mình, ở trước mặt Minh Vương sẽ biến hiện cái gì?” Xin mời tham gia ý kiến.

14. Cảnh giới của vương quốc kiến

Ở âm gian, tôi trông thấy một thiếu niên đang khóc thút thít. Cậu thiếu niên này ngẩng đầu lên, tôi nhìn cậu thì không kìm nổi cơn sửng sốt, tôi gọi cậu: “U, U, là cháu à?” Cậu ta nhìn thấy tôi, nói: ”Cháu bị chuyển kiếp đến vương quốc kiến.” Tôi hỏi: ”Vì sao mà bị chuyển kiếp đến vương quốc kiến?” Cậu ta đáp: ”Vì tội nghiện ngập.”

🌟

Ở âm gian, tôi phát hiện ra một vấn đề lớn, người đời nay bị chuyển luân đến vương quốc kiến rất nhiều. Người da trắng chuyển kiếp thành kiến trắng. Người da đỏ chuyển kiếp thành kiến đỏ. Người da vàng chuyển kiếp thành kiến vàng. Người da đen chuyển kiếp thành kiến đen.

Vì chuyện này mà tôi đặc biệt tìm đến Minh Vương để dò hỏi. Minh Vương nói: ”Người đời nay, rất nhiều thiếu niên nghiện đến cafe Internet, rất nhiều thiếu niên nghiện trò chơi điện tử, một khi đã nghiện rồi thì không biết đường quay trở lại, trở thành một kẻ vô dụng ở nhân gian, tự khép mình trong thế giới ảo, chẳng thể có ngày thoát ra. Bởi vì lớp người trẻ tuổi này rất đông, nên giờ đây vô kế khả thi, toàn chuyển luân đến cảnh giới của loài kiến.” Minh Vương lại nói: ”Còn có một số thanh niên khác thì nghiện ngập ma túy, tuổi nhỏ không lo học cho tốt mà lại lao vào chất kích thích, rơi vào sự mê hoặc của ma túy, chẳng mong có ngày thoát ra, nếu không phạm tội nặng như trộm cướp thì đều chuyển luân đến cảnh giới của loài kiến.” Minh Vương lại nói: ”Còn có một số người nghiện chơi xổ số, đây cũng là đánh bạc, đánh bạc trên mạng, hễ rơi vào đó thì mê hoặc mà không biết quay đầu, chẳng mong có ngày thoát ra, nếu không trộm cắp cướp bóc thì cũng đều chuyển luân đến cảnh giới của loài kiến.”

Tôi nghe xong lời của Minh Vương thì vô cùng bùi ngùi. ”Nghiện ngập cũng xem là tội sao?” - Tôi hỏi. Minh Vương đáp: ”Uổng kiếp làm người!” ”Vì sao lại chuyển kiếp đến vương quốc kiến?” Minh Vương đáp: ”Để chúng chăm chỉ một chút!”

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Ngày xưa, có đại A La Hán thiền định, có linh hồn của kiến quần tụ lại thành hình người, hỏi đại A La Hán là làm sao để kiến chuyển kiếp thành người? Đại A La Hán trả lời, khó lắm, khó lắm, e rằng có trải qua vô lượng kiếp cũng không có cách nào chuyển hồi làm thân người được! Như vậy, chuyển luân đến vương quốc kiến thì dễ, từ vương quốc kiến chuyển lại làm thân người thì khó, là vì sao?”

Minh Vương nói: ”Con người biết có thế giới loài kiến, loài kiến không biết có thế giới loài người, cho nên kiến chuyển trở lại thành người khó lắm!” ”Tội nghiện ngập nặng như vậy sao?” Minh Vương đáp: ”Mặc dù nghiện ngập không phải là tội nặng, nhưng tự trói buộc thân tâm, trở thành người vô dụng, uổng phí thân người, cho nên không có được thân người. Chuyển luân đến vương quốc kiến chính là trừng phạt họ phải chăm chỉ cải tạo!”

Tôi than thở: ”Có được thân người khó lắm thay! Không ngờ một sự nghiện ngập nhỏ bé mà lại đánh mất thân người, muốn trở lại làm thân người cũng khó thay!” ”Cậu thiếu niên U U mê trò chơi điện tử, không có cách nào tự mình thoát ra, uổng quá!”

Trò chơi điện tử. Ma túy. Cờ bạc. Hãy thận trọng! Thận trọng!

Tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Đất nước loài người và đất nước loài kiến có gì khác có gì giống? Đây là một vấn đề thú vị, mọi người sao không nghĩ thử xem rồi thảo luận chi tiết!”

15. Lệ quỷ đến từ đâu? (1)

Ở âm gian, đập vào mắt tôi toàn là quỷ quái. Còn tại dương gian, ngoài những vật hữu hình ra thì cũng có quỷ quái vô hình, những quỷ quái này nhờ vào tinh phách mà tồn tại. Có thể nói thế này, tinh linh, quỷ linh, hồn phách đều là các dạng tồn tại.

Chuyện cô hồn dã quỷ lưu truyền đã lâu, nhưng có người tin, có người không tin. Chỉ vì không phải ai ai cũng có thể nhìn thấy chúng.

Vì sao âm gian có lệ quỷ? [Lệ quỷ là loài quỷ chuyên gieo rắc dịch bệnh, thường hiện tướng hung ác.] Chỉ vì chúng đã phải chịu oan khuất cực lớn nên chúng được tạo thành từ một khối oán khí.

Lệ quỷ mà tôi nhìn thấy như sau: Có một người nữ và một người nam phải lòng nhau, hai người thương yêu lẫn nhau. Người nữ vì tiền đồ của người nam mà động viên người nam đi học, học trường Y để làm bác sĩ. Đi du học nước ngoài, học tiến sĩ. Người nữ đi làm, tiền kiếm được đều dành cho người nam đi học.

Về sau, quả nhiên người nam đã học thành tài. Đây lẽ ra là một kết cục vô cùng hoàn mỹ.

🌟

Tuy vậy, nếu mà cứ như thế thì lấy đâu ra oan khuất? Khi người nam đi học đã được một thiên kim tiểu thư con nhà giàu để mắt tới, hai người nảy sinh tình cảm, người nam thích thú với vẻ xinh đẹp của tiểu thư giàu có, hơn nữa nếu lấy tiểu thư nhà giàu thì gia tài là bạc triệu. Người nam đã động tâm.

Anh ta trở về quê hương, nhìn thấy người bạn gái cũ vẫn giản dị làm công việc chân tay, thế là không sao cảm thấy yêu thích được nữa. Người nữ vui mừng vì bạn trai đã học thành tài, toàn tâm toàn ý chuẩn bị kết hôn với anh ta. Nhưng người nam đã trở nên vô tâm. Ở quê, hai người đi chèo thuyền. Thuyền lật. Người nam tự mình bơi vào bờ, còn người bạn gái cũ thì chết đuối ở suối. Thời điểm này đã phát sinh chuyện gì, không ai biết.

Hồn phách của người bạn gái cũ đến âm gian. Minh Vương cảm thông với người nữ, ban cho “lệnh Minh Vương”, hóa thành lệ quỷ, đến dương gian để đòi mạng.

🌟

Ngày người bạn trai cũ và tiểu thư nhà giàu kết hôn, quan khách tụ tập, một người là tiến sĩ bác sĩ, một người là con gái của đại gia, đãi tiệc mấy trăm bàn, đúng là duyên trời tác hợp.

Đêm tân hôn. Người nam nửa đêm tỉnh dậy, phát hiện người nằm bên cạnh mình không ngờ lại là người bạn gái cũ bảy lỗ trên người đều chảy máu. Giờ đây nhìn thấy ma, anh ta sợ đến mức hồn bay phách lạc.

Người nam nhìn cô vợ mới cưới thường xuyên đột ngột biến thành người bạn gái cũ, kết quả cuối cùng là anh ta tinh thần thất thường, nói năng lộn xộn, chữa thế nào cũng vô hiệu, sau cùng người nam đã nhảy lầu tự tử.

🌟

Có người nói, người nam này bị di truyền chứng bệnh tâm thần từ cha ông. Có người nói, ngày kết hôn xung khắc với đằng trai. Có người nói, tiểu thư nhà giàu ngược đãi nhà trai nghèo. Có người nói, phong thủy của ngôi nhà mới không tốt. ……

Chỉ có tôi biết, người bạn gái cũ của anh ta đã có được “lệnh Minh Vương” đến đòi mạng, đây chẳng phải là trò đùa. Lệ quỷ có được lệnh Minh Vương, cho dù là tôi trong bụng có cả vạn pháp cũng không cứu được những kẻ vô tình, thừa cơ giết người.

🌟

Tôi có một câu hỏi hỏi mọi người, câu hỏi của tôi rất đơn giản: 1. Nếu bạn là người nam, giữa hai người phụ nữ bạn sẽ chọn ai? 2. Thế nào là kết cục hoàn mỹ nhất? 3. Tình cảm có thể công bằng không?

Thử trả lời xem!

16. Lệ quỷ đến từ đâu? (2)

Tôi hiểu những chuyện ở âm gian, từ lâu mọi người đều biết điều này. Tại đây, tôi lại thảo luận phần hai về “Lệ quỷ đến từ đâu?”. Tôi biết, có một câu chuyện như sau: Có một đôi vợ chồng đốt than tự sát, cả hai cùng chết. Bởi vì thọ mạng chưa hết cho nên họ bị đọa xuống thành cô hồn dã quỷ, tại nhân gian, họ khổ sở vì không có chỗ nương thân, chỉ có thể trốn trong nhà của chính mình rên rỉ thở than.

Tư Mệnh Thần quản lý gia trạch thấy tội nghiệp, bèn tạm thời thu nhận hồn phách của vợ chồng này ở bên cạnh mình.

Vì sao đôi vợ chồng này lại cùng chết? Nguyên nhân là bạn thân của họ kinh doanh làm ăn lớn, gần đây phát đạt dị thường, người người đều biết hắn là một đại gia. Có một hôm, người bạn thân đến chơi nhà. Đôi vợ chồng hết lòng chiêu đãi. Bạn thân nói: ”Cân nhắc tình bạn nhiều năm của chúng ta, bây giờ tôi mở rộng phạm vi kinh doanh, đa dạng hóa kinh doanh, tôi hy vọng các bạn cũng đầu tư vào doanh nghiệp của tôi, chắc chắn kiếm lời không lỗ.” Vợ chồng hỏi: ”Cần bao nhiêu?” Bạn tốt nói: ”Càng nhiều càng tốt.”

Đôi vợ chồng thật thà này đem toàn bộ số tiền tích cóp nhiều năm của mình, cộng thêm cả tiền của bạn bè thân thích, đem đi đầu tư hết. Đôi vợ chồng đích thân giao tiền vào tay người bạn thân.

🌟

Khoảng một tuần sau. Báo chí công bố, sự nghiệp kinh doanh của người bạn tốt kia là bất thiện, bòn rút hết quỹ và thâm hiểm tuyên bố phá sản. Bạn tốt đã cao chạy xa bay từ lâu, nghe nói cuỗm theo khoản tiền lên tới mấy trăm triệu, chủ nợ rất nhiều.

Đôi vợ chồng thật thà kia đã bị lừa, nhưng tất cả đã muộn rồi. Giờ đây, hai vợ chồng thật thà trốn trong nhà lo lắng. Bạn bè thân thích đến nhà đòi nợ. Hai người không có cách nào đối diện, tự cảm thấy hổ thẹn, bèn đốt than tự sát.

🌟

Tên bạn thân trốn nợ kia đã sớm ung dung ở một đất nước khác. Có một buổi tối, hắn đang ngủ mơ, đột nhiên tỉnh dậy, nhìn thấy đầu giường có hai người đứng, chính là đôi vợ chồng thật thà kia. ……

Buổi sáng ngày hôm sau, người nhà hắn phát hiện hắn đã chết bất đắc kì tử trên giường, hai mắt mở to trừng trừng. Bác sĩ khai trên giấy khai tử là: ”Cơ tim tắc nghẽn.”

🌟

Điều tôi muốn giải thích là:

Cặp vợ chồng này do oan khuất mà chết, Tư Mệnh Thần bảo vệ hồn phách của hai vợ chồng để tránh cho hồn phách bị Nhật Du Thần, Dạ Du Thần đưa vào âm gian. Bởi vì oán khí cao ngút trời, Tư Mệnh Thần thỉnh tôi giúp đỡ. Muốn tôi bỏ hồn phách của hai vợ chồng đó vào trong túi áo tôi, khi nào tôi tiện bay qua đất nước kia thì chấm dứt oan nghiệt này.

Với tôi việc này dễ như trở bàn tay, không cần phải phiền hà nhiều, khi đến đất nước kia chỉ cần thả hồn phách của hai vợ chồng đó ra là được.

Còn có một điểm nữa quan trọng hơn, đó là tôi phải vẽ hai lá phù ẩn thân, lệnh cho tất cả quỷ thần không nhìn thấy được, để thuận lợi cho hai vợ chồng họ đi lại ở đất nước kia.

🌟

Sự tình chính là như vậy, cho nên tôi nắm rất rõ sự việc này.

Ban đầu tôi muốn khuyên hai vợ chồng đừng sinh lòng ghen ghét, đừng khởi tâm giết người, tu hành chính pháp để thoát khỏi đạo quỷ. Nhưng tiếc là vợ chồng kia oán khí khó tan. Người bạn thân trước kia chạy trốn, lại không hề có ý hối hận, vẫn tiếp tục thân gây ác nghiệp nặng, khẩu gây ác nghiệp nặng, ý gây ác nghiệp nặng, vẫn tiếp tục lừa đảo.

Tại đây, tôi có một câu hỏi cho mọi người: Bạn nợ người ta bao nhiêu thì phải trả người ta bấy nhiêu. Người khác nợ bạn bao nhiêu thì phải trả bạn bấy nhiêu. Hai người đều không nợ. Là cái gì?

17. Gà mổ mắt đồ tể

Ở âm gian, tôi nhìn thấy Minh Vương đang xét xử một tên đồ tể. Minh Vương nói: ”Ở dương gian tổng cộng ngươi đã giết bao nhiêu con gà?” Đồ tể đáp: ”Không đếm xuể.” Minh Vương nói: ”Nghiệp sát sinh quá nặng, thế nên để cho lũ gà mà ngươi đã giết đến mổ vào mắt ngươi được chứ?” Đồ tể nói: ”Mổ mắt thì đau lắm!” Minh Vương nói: ”Ngươi giết gà, gà không đau sao?” Đồ tể á khẩu.

Thế là những con gà lần lượt tiến lên trước, mổ vào mắt của tên đồ tể, hai con gà mổ vào hai mắt của tên đồ tể, máu chảy đầy mặt đất, tên đồ tể thét lên: ”Đau chết tôi rồi.”

Thế rồi, hai con mắt của tên đồ tể nhanh chóng mọc ra nhãn cầu, lại có hai con gà khác tiến lên, mổ vào hai con mắt của tên đồ tể. Hắn lại kêu lên thảm thiết, cứ thế… Máu đổ lênh láng. Hai mắt lại nhanh chóng sinh ra. Gà lại lũ lượt đến mổ, liên tiếp lặp đi lặp lại. Máu mắt chảy đẫm mặt đất. Đây đúng là một cảnh tượng thảm thương không thể nhìn nổi!

🌟

Kinh điển nói: [Kinh Nghiệp Báo Sai Biệt] Phật bảo Thủ Già: “Có mười loại nghiệp có thể khiến chúng sinh gặp quả báo đoản mệnh: một, tự làm việc giết hại; hai, khuyên người ta giết hại; ba, ca tụng việc giết hại; bốn, thích thú trước cảnh giết hại; năm, đối với thứ mình ghét thì mong cho bị tiêu diệt; sáu, thấy thứ mình ghét bị tiêu diệt rồi thì sinh tâm vui mừng; bảy, phá hoại bào thai; tám, dạy người tự hủy hoại; chín, cúng tế quỷ thần, giết hại chúng sinh; mười, tự làm vũ khí chiến tranh và dạy người tàn sát lẫn nhau. Mười nghiệp trên sẽ bị quả báo đoản mệnh.”

Theo như tôi thấy, không chỉ gặp quả báo đoản mệnh mà còn phải trả hết nghiệp giết đến từng sợi lông kia! Tên đồ tể kia chính là như thế. Tôi nhìn thấy gà mổ mắt đồ tể thì cảm thấy hết sức không đành lòng, tôi nói với Minh Vương: ”Tôi muốn cứu hắn!” Minh Vương nói: ”Ngài không nhẫn tâm thì ngài cứu đi! Tùy ngài cứu đó.”

Tôi gọi tên đồ tể qua một bên, dạy hắn niệm: “Om guru liansheng siddhi hum.” Tên đồ tể nhanh chóng biết niệm. Tôi nói: ”Hễ có một con gà tiến lên phía trước thì anh niệm một câu, hai con gà tiến lên thì anh niệm hai câu, trăm triệu con gà thì anh niệm trăm triệu biến.” Đồ tể lắc đầu: ”Trăm triệu biến, thế thì khó lắm!” Tôi nói: ”Thế anh muốn để gà mổ mắt trăm triệu lần à? Hay là niệm chú trăm triệu lần?” Đồ tể nói: ”Niệm chú vẫn tốt hơn!”

🌟

Nói ra thì cũng kỳ lạ, tên đồ tể niệm một biến “Om guru liansheng siddhi hum” thì gà liền biến mất một con, niệm hai biến thì gà biến mất hai con. Tên đồ tể bán mạng niệm, lũ gà lần lượt từng con biến mất.

Niệm đến trăm vạn biến thì bỗng “đùng” một tiếng, toàn bộ lũ gà đều biến mất, lại tiếp tục niệm thì dưới chân tên đồ tể đã sinh ra hoa sen trắng. Đây chính là: ”Hiểu được mọi duyên đều là huyễn, thế gian chỉ có bạch liên hoa.” Minh Vương ở bên cạnh nhìn cũng không ngớt ca ngợi!

Còn những con gà bị giết kia thì cũng đều được siêu độ hết. Lạ thay! Lạ thay! Bạch Liên Hoa chú!

Bây giờ tôi hỏi thánh đệ tử: “Khi các bạn niệm “Om guru liansheng siddhi hum”, đương nhiên là hiểu ý nghĩa của câu chú, bởi vì tôi đã giải thích rất nhiều lần rồi. Thế nhưng, trong câu chú này, bạn có thể biết chữ nào là Phật tính không? Chữ nào là tâm?” Xin mời giải thích rõ.

18. Xách đầu người đi dạo

Tại một địa ngục ở âm gian, tôi nhìn thấy rất nhiều ma đang đi dạo, họ đều là người không đầu, thế còn đầu ở đâu? Tất cả đều được xách trên tay. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, tôi sợ giật thót mình!

Tôi nhận ra một người trong số đó là bạn học ngày xưa của tôi, tên cô ấy là Trịnh Phi Mỹ, không sai, đó là Trịnh Phi Mỹ. Tôi gọi cô ấy: ”Phi Mỹ! Phi Mỹ! Tôi là Lư Thắng Ngạn đây!” Cô ấy dừng bước, nhấc đầu lên, nhìn lom lom vào mặt tôi: ”Ôi! Quả nhiên là Lư Thắng Ngạn.” Tôi nhìn cái đầu kia thì kinh hoàng! Tóc nhuộm năm màu. Lông mày cạo nhẵn. Mũi bạnh ra. Đến hai con mắt cũng biến thành màu xanh lam. Quái nhất là hàm răng, thì ra toàn là “răng trồng”, răng cũng không phải là răng, mà là đá quý bảy màu, có nghĩa là khi há miệng ra thì toàn là đá quý nhiều màu cứng chắc. “Phi Mỹ, răng của cô…?” ”Đây là mốt mới của thế kỷ này, trồng răng đá quý.” Tôi hoang mang.

🌟

Tôi nhớ lúc còn nhỏ, Trịnh Phi Mỹ cao nhất trong lớp, da trắng như tuyết. Mặc áo trắng, váy đen, là một cô gái xinh đẹp một trăm phần trăm, cô ấy ngồi hàng ghế cuối cùng, tôi ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy đi lấy chồng sớm nhất. Người cưới cô ấy là một nghị sĩ. Khi họp lớp, tôi đã gặp cô ấy một lần, cô ấy càng xinh đẹp hơn, trên tay ôm em bé, mặc dù đã sinh con nhưng thân thể vẫn thon thả, có một vẻ đẹp của thiếu phụ khiến cô ấy trông càng mặn mà. Cô ấy gọi tôi: ”Lư Thắng Ngạn, cậu vẫn lùn thế à?” ”Tôi… “ - Tôi đỏ mặt.

Về sau: Nghe nói cô ấy đã ly hôn. Nghe nói cô ấy mở một quán rượu, tự mình làm bà chủ và nữ hầu rượu. Nghe nói cô ấy đi sửa sắc đẹp. Nghe nói cô ấy đi bơm ngực gì đó. Nghe nói cô ấy bị ung thư buồng trứng mà chết rồi.

🌟

Ở âm gian, tôi lại gặp Trịnh Phi Mỹ, chỉ là không ngờ cô ấy xách cái đầu người đi dạo trên phố. Tôi hỏi: ”Phi Mỹ, ma ở đây sao toàn xách đầu vậy?” ”Cậu không biết à? Vì thích chưng diện. Người ở đây đều đang phô ra cái đẹp của mình đó.” ”Đẹp có tội sao?” - Tôi hỏi. ”Đẹp thì có tội gì? Chỉ vì cả đời chỉ thích chưng diện, thích cái hào nhoáng đến quá cả đầu, dành cả đời vào việc làm đẹp thẩm mỹ, vì thế đọa vào âm gian thì đến nơi này.” ”Đây là nơi nào?” ”Thôn chưng diện.”

Tôi ngây người ra, âm gian mà cũng có thôn chưng diện. Tôi hỏi Trịnh Phi Mỹ: ”Cậu có biết Lư Thắng Ngạn tôi ở dương gian làm cái gì không?” Phi Mỹ đáp: ”Ai mà không biết đại danh lẫy lừng của cậu, tu hành thành tựu, sáng tác cũng thành tựu không kém, thông thiên triệt địa, ngay cả âm gian cũng nổi danh, không ngờ cậu thấp bé mà lại có thành tựu lớn.” Tôi ấp úng nói: ”Sao cậu không theo tôi đi tu hành đi!” Phi Mỹ đáp: ”Tôi chỉ thích chưng diện thôi!”

🌟

Tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Chưng diện có bị xem là tội không? Có phải là nghiệp không? Nếu là nghiệp thì thế nào mới hình thành nghiệp?”

19. Vào địa ngục hư cấu

Ở âm gian địa phủ, tôi nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ đặc biệt.

Có một người nam bê một cái cây khô, hôn mạnh vào đầu của cái cây khô đó. Rồi lại cởi hết quần áo của mình ra, bất thình lình ôm chặt lấy cái cây khô, vừa quấn chặt lấy cái cây, vừa ra sức làm các tư thế nam nữ giao hợp, rồi bất thình lình kêu lớn một tiếng “ra rồi, ra rồi”, bộ dạng sướng như tiên, sướng muốn chết.

Tôi lại nhìn thấy một người nữ nhảy điệu múa khêu gợi trước một tảng đá, lúc thì đi ngược chiều kim đồng hồ, lúc thì đi thuận chiều kim đồng hồ, cuối cùng cũng cởi hết quần áo của mình ra, ôm chặt lấy tảng đá, làm những tư thế rất xấu xí khó coi, rồi lại ngồi trên đầu của tảng đá nhún lên nhún xuống.

Tôi lại đưa mắt nhìn tiếp. Thì ra không chỉ có một nam một nữ như vậy, ở đây có vô số nam thanh nữ tú, mỗi người đều ôm cây khô, hoặc tảng đá, làm những động tác tương tự.

Hây! Chuyện gì thế này? Tôi hỏi Minh Vương: ”Đây là cảnh giới gì?” Đáp: ”Địa ngục hư cấu!” Hỏi: ”Sao lại ôm cây khô đá tảng bùn nhầy như vậy?” Đáp: ”Cây khô đá tảng bùn nhầy đều huyễn hóa thành người yêu của mình.” Hỏi: ”Thế rồi sao?” Đáp: ”Sung sướng đến hư thoát mà chết!”

Cuối cùng tôi đã hiểu rồi, người dương gian phát minh ra máy vi tính, lợi dụng máy vi tính để tạo nên thế giới hư cấu, con người thường xuyên nhập vào thế giới hư cấu này mà không tự biết. Giờ đây, âm gian cũng có địa ngục hư cấu, con người vào trong đó, không biết cây khô, đá tảng, bùn nhầy, cho rằng đó là người yêu của mình, nên cứ ôm ấp lấy, cho đến chết không thôi.

🌟

Tôi nhìn thấy một đệ tử trẻ tuổi của mình tên là Nhã Hoa, tuổi còn trẻ đã chết rồi. Minh Vương xét xử hắn vào địa ngục hư cấu. Hắn vừa vào đó thì nhìn thấy một cái nồi lẩu nóng đang sôi ùng ục, hắn thích nhất là ăn lẩu. Hắn uống canh. Nhưng thứ hắn uống là máu tươi. Hắn ăn thịt. Nhưng thứ mà hắn nhai là xương khô. Hắn ăn rau. Nhưng thứ mà hắn ăn là rơm rạ. Cuối cùng hắn no kềnh mà chết.

🌟

Có một người nam vào địa ngục hư cấu, trèo đèo lội suối, tìm được kho báu của Alibaba, bên trong đó toàn là dây chuyền, vàng bạc châu báu, hai tay bưng châu báu, đeo dây chuyền lên người.

Còn tôi nhìn thấy những vàng bạc, châu báu, dây chuyền kia toàn là rắn, rắn to, rắn nhỏ, rắn độc. Cái cổ của người nam đeo đầy rắn, trên tay cũng có rắn quấn, hai tay bưng rắn, hắn hôn mạnh vào rắn và rắn độc cũng hôn hắn. Toàn thân người nam bị rắn cắn mà chết!

Địa ngục hư cấu mà tôi nhìn thấy toàn là: Chết vì sắc! Chết vì ăn no căng! Chết vì bị cắn!

🌟

Tôi xin hỏi thánh đệ tử: ”Trong địa ngục có địa ngục hư cấu, ở nhân gian có thế giới hư cấu, hễ đi vào trong đó, không tự biết, không tự ý thức. Tôi xin hỏi mọi người, thế giới hiện tại chúng ta đang sống là thật hay là hư cấu? Mọi người có nhìn thấu được không? Bây giờ tôi lại hỏi mọi người, cái gì mới là thật?”

20. Kỳ thi của âm gian

Minh Vương đưa tôi đi du lịch đến một nơi, chỉ thấy rất nhiều ma quỷ âm gian tụ tập trong một phòng lớn, mỗi người được phát cho một tờ giấy trắng, ma quỷ ai nấy tập trung tinh thần, cầm bút viết sột soạt trên giấy.

Tôi hỏi: ”Làm gì vậy?” Minh Vương đáp: ”Thi!” Tôi rất ngạc nhiên: ”Âm gian cũng có thi cử ư?” Minh Vương đáp: ”Đương nhiên cũng có, thi làm quan âm phủ, thi làm thần Thổ Địa, thi làm thần Núi, thi làm Thành Hoàng… đều từ thi cử mà có.” Tôi hỏi: ”Có công bằng không?” Minh Vương đáp: ”Công bằng.” ”Công bằng thế nào?” Minh Vương đáp: ”Giám sát tâm cảnh, không trật một li.” ”Tâm cảnh là cái gì?” Minh Vương đáp: ”Trong lòng nghĩ gì phải lần lượt bày tỏ ra hết.”

🌟

Thì ra thi cử ở âm gian là có thực, người đến âm gian không nhất định là luân hồi trong tam ác đạo (địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh). Người có tình tiết nhẹ, nghiệp chướng không quá nặng thì sinh sống tại âm gian, cuộc sống ở âm gian không khác với dương thế là mấy.

Nhân gian có thi cử, âm gian cũng có thi cử, sinh ra quan âm phủ là để quản lý ma quỷ ở âm gian, cũng có người được phái đi địa ngục, ngạ quỷ. Người được phái đến đạo súc sinh thì sẽ thành vua Nai, vua Voi, vua Khỉ, Phật Thích Ca Mâu Ni cũng từng làm vua của ba loài này.

Thi chức thổ địa thần, thi đậu thì được phái đến nhân gian bảo vệ đất đai, kiêm đánh giá nghiệp báo của người trong làng. Thi chức thần núi, thi đậu thì được phái đến nhân gian bảo vệ núi lớn nhỏ, kiêm cai quản thần cây, thần sông, thần mầm mạ, thần mùa màng, thần giếng, thần suối, thần đá, v.v… Thi chức thành hoàng, thi đậu thì được phái đến nhân gian Ta Bà, làm Trấn Thành Hoàng, Huyện Thành Hoàng, Phủ Thành Hoàng, Đô Thành Hoàng, Thiên Hạ Thành Hoàng, uy linh hiển hách, quản cả âm dương.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Dương gian thi cử có tình trạng quay cóp gian lận, ở âm gian có không?” Minh Vương đáp: ”Không có.” Minh Vương giải thích: ”Tôi đã nói là rất công bằng, bởi vì âm gian tất cả đều do nghiệp báo khác biệt mà biến hiện, vốn dĩ chính là cẩn thận kĩ lưỡng, dương gian có thể có trò gian lận, ở âm gian thì đều vô hiệu. Ở đây cũng không có cái gọi là tình nghĩa và nói hộ, đều là làm đúng hưởng đúng.” Tôi hỏi: ”Có ma quỷ ở âm gian đã đạt được tư cách thần, nhưng không muốn nhận tư cách làm thần, chỉ muốn sống yên ở âm gian không?” Minh Vương đáp: ”Ở đây có quyết định báo và bất định báo. Người quyết định báo là, nếu ma quỷ đã đạt tư cách thần, lại có thêm tâm bố thí, nhờ thiện nghiệp này, phát nguyện hồi hướng, thì sẽ được xưng thần, thì gọi là quyết định báo.” ”Còn bất định báo là ma quỷ đã có tư cách thần, nhưng tâm chưa phát nguyện, lại không muốn xưng thần, lại không muốn hồi hướng được thụ sinh, gọi là bất định báo nghiệp, tự do tự tại sống ở âm gian.”

Tôi hỏi: ”Loại ma quỷ nào thì không thể thi cử?” Minh Vương đáp: ”Vẫn là người có nghiệp sát nặng, nghiệp trộm cắp nặng, nghiệp tà dâm nặng, nghiệp khoác lác làm bậy nặng, người nghiện thuốc nghiện rượu khiến bản thân lạc đường, người có năm loại nghiệp nặng này không thể thi.”

🌟

Tôi có một đệ tử vốn có năng lực về pháp, nhưng lại đánh mất bản tính, đọa lạc ở âm gian, ngay cả tư cách thi cử cũng không có. Tôi xin hỏi mọi người, mọi người thử chạm vào lương tâm của mình xem đó là ai? Có phải là bạn không? Có phải là người kia không? Vẫn là chính mình.

21. Bệnh ngoài da chữa không khỏi

Từng có một tì kheo chuyên môn bận rộn những pháp sự tụng kinh sám hối đến tìm tôi, ông ấy lật ống quần lên cho tôi xem.

Tôi vừa nhìn thì giật mình thảng thốt, hai chân ông ấy đầy chi chít những nốt đỏ, nhiều nốt đỏ thành một mảng, có chỗ thì mưng mủ, có chỗ thì nứt lõm, có chỗ thì chảy dịch.

Ông ta nói: ”Ngứa kinh khủng khiếp.” Tôi nói với ông ta: ”Đi khám chuyên khoa da liễu đi!” Ông ta nói: ”Đều khám hết rồi, chính vì các chuyên gia đều chữa không khỏi, bây giờ chỉ có tìm đến Lư Sư Tôn thôi!”

Tôi thử vẽ ba lá phù đưa cho ông ấy, nhưng vẫn vô hiệu. Tôi không biết làm thế nào mới được.

🌟

Một buổi tối, tôi đến âm gian thì nhìn thấy tì kheo “bận rộn sám hối” này đang bị mấy trăm mấy nghìn ma quỷ vây quanh. Tì kheo này ôm lấy đầu, bỏ chạy một cách hết sức thảm hại.

Thế nhưng lũ ma quỷ tới tấp biến thành những con ong mật đuổi theo chân của tì kheo này, ra sức đốt chích. Tì kheo kêu lên thảm thiết. Bầy ong thì cứ kêu vù vù không ngừng.

Tôi hỏi Minh Vương: ”Chuyện này là sao?” Minh Vương đáp: ”Tì kheo này làm nghề lo liệu pháp sự tụng kinh bái sám, chỉ thuận miệng đọc kinh siêu độ, căn bản không dùng tâm, cũng có nghĩa là không tận tâm, hoàn toàn chỉ là làm cho xong việc, vì thế, bầy ma quỷ tụ tập lại tìm tì kheo này gây phiền phức, hóa thành ong đốt ông ta.” ”Nhưng tì kheo vẫn đang ở dương thế mà!” Minh Vương đáp: ”Mặc dù tì kheo đang ở dương thế, nhưng biến hiện ở địa ngục này là bầy ong chích vào chân cũng đủ để ông ta phải chịu bệnh rồi, mấy năm nay, hai chân của ông ta bị ngứa một cách kỳ dị, chữa thế nào cũng không khỏi, ban đêm khó ngủ, khổ sở vô cùng.” Tôi hỏi Minh Vương: ”Làm sao để cứu tì kheo này?” ”Chẳng gì khác ngoài việc hằng đêm phải tận tâm niệm 21 biến chân ngôn bổ khuyết thì may ra mới có thể khỏi bệnh. Phải ghi nhớ, phàm là siêu độ quỷ thần, quỷ thần không dễ lừa gạt, phải tận tâm, nếu tận tâm thì sẽ không gây nên phiền phức này.” Tôi đã hiểu ý của Minh Vương.

🌟

Sau đó, tôi nói với tì kheo này, chân ngôn bổ khuyết có ý nghĩa lớn, ông ta tụng kinh lễ sám e rằng có chỗ chưa để tâm, có chỗ sai sót, trong siêu độ có chỗ qua loa thiếu chu đáo. Cho nên khi kết thúc phải tụng chân ngôn bổ khuyết để bổ cứu cho những sơ suất nói đến ở trên.

Tì kheo nói: ”Tôi có niệm chân ngôn bổ khuyết mà!” Tôi đáp: ”Khi niệm cũng không để tâm.” ”Đúng vậy, đúng vậy. Ngay cả niệm chân ngôn bổ khuyết cũng chưa để tâm.” - Tì kheo hết sức lo sợ.

Bởi vì đó là chân ngôn nên tôi đã quán đảnh hai chân ngôn này cho tì kheo:

  1. Chân ngôn bổ khuyết:

Na-mô hưa-lua-ta-na, tua-lua yê-na, chuy-lua chuy-lua, chuy-chu chuy-chu, ma-lua ma-lua, hu-lua, hum, khưa-khưa, su-ta-na, pua-ma-na, sô-ha.

  1. Chân ngôn bổ khuyết viên mãn:

Ôm hu-lu hu-lu, shưa-yê mu-chi, sô-ha.

Bởi tì kheo này tin nghe lời tôi, từ đó về sau, đêm tụng hai chân ngôn, hết lòng hết sức. Nói kể cũng kỳ lạ, chứng bệnh ngoài da chữa lâu ngày không khỏi không ngờ không thuốc mà khỏi rồi.

🌟

Tại đây, tôi đặc biệt nói với các đệ tử, làm bất kì việc gì đều phải tận tâm tận lực, đừng qua loa coi thường. ”Quỷ thần không thể lừa, nếu bạn lừa quỷ thần, tự cho rằng mình đã được, chắc chắn sẽ có một ngày quỷ thần không tha cho bạn đâu.”

Thử hỏi một câu: ”Lừa người còn không được! Huống hồ quỷ thần!”

22. Ma xinh kén chồng

Tại âm gian, tôi nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ. Một đám nha đầu đang nâng một cô gái xinh đẹp đi ra. Cô gái có làn da trắng nõn nà, mềm và trơn mướt, dáng yểu điệu khiến người ta có cảm giác dịu dàng, lông mày lá liễu, đôi mắt phượng hoàng, cái miệng anh đào, cử chỉ duyên dáng, vô cùng diễm lệ cuốn hút.

Minh Vương giúp cô gái này cử hành một đại lễ kén chồng. Điều này thật là mới mẻ. Minh Vương nói: ”Này! Phượng Ngọc đây quả thực vô cùng xinh đẹp, không chỉ có dung mạo xuất chúng, mà nói năng cử chỉ còn có khí phách của tiểu thư khuê các, người ta không thể tìm ra một chút khuyết điểm nào, bây giờ cô ấy kén chồng, âm gian có phúc rồi.”

Minh Vương lại nói: ”Chỉ có một điều kiện thôi, chỉ cần là con người là được!” Thế là bầy ma ở dưới nghe được câu nói này: ”Chỉ cần là con người là được!” Bầy ma im lặng không hé răng. Từ từ tản đi. Cuối cùng chẳng còn lại một ai cả. Minh Vương thấy kén chồng bất thành thì cũng bỏ đi.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Ở âm gian nam nữ có kết hôn không?” Minh Vương đáp: ”Có chứ! Quỷ tử mẫu, chẳng phải là có ma mẹ, ma con sao? Nếu mà không có ma bố thì lấy đâu ra ma con?” Tôi nói: ”Phải rồi.” Minh Vương nói: ”Chỉ là cô Phượng Ngọc đây ra điều kiện quá ngặt nghèo!” Tôi hỏi: ”Đâu có ngặt nghèo? Chỉ cần là con người là được, điều kiện quá đơn giản đi!” Minh Vương cười vang ha ha: ”Người đọa vào âm gian đại bộ phận đã mất thân người rồi. Đạo địa ngục, đạo ngạ quỷ, đạo súc sinh thì không tính, những chỗ mà cô hồn dã quỷ tụ tập cũng đều là những người có oan nghiệp, hơn nữa thành quách ở âm gian cũng giống như dương thế, cũng có những nghề bất tịnh, làm sao tìm được một con người chân chính, một con người chân chính là cực kì cực kì khó tìm.” Tôi nói: ”Dương gian dễ tìm, dương gian đều là con người.” Minh Vương cười: ”Lư Sư Tôn, ngài sai rồi, trong con mắt của ngài, dương gian đều là con người, trong con mắt của Minh Vương, dương gian ma quỷ nhiều hơn người.” ”Sao lại nói vậy?” Minh Vương đáp: ”Người dương gian đội lốt con người, nhưng kì thực đều không phải là người, mà là những loài lòng lang dạ sói. Có người là rắn rết, có người là lợn, gà, bò, nhiều hơn nữa là sói cọp hùm beo rắn voi, đều là những kẻ ăn thịt người, dương gian là thế giới người ăn thịt người, chẳng có mấy ai là con người chân chính.” Tôi nói: ”Người tu hành rất nhiều mà!” Minh Vương nói: ”Hừ! Treo đầu dê bán thịt chó.” ”Tu thân thanh tịnh, tu khẩu thanh tịnh, tu ý thanh tịnh.” Minh Vương nói: ”Có quỷ mới tin.” Minh Vương nói tiếp: ”Thiên đường có lối anh không đi, địa ngục không cửa mà cứ đâm vào, người tu hành cũng thế thôi, tu Phật không thành, toàn tu thành ma! Trong địa ngục của tôi, kẻ theo tăng đạo là nhiều nhất, lẽ ra phải độ người thì cuối cùng toàn được người độ. Những người này căn bản không phải là người, giả thần giả quỷ, lừa thần lừa quỷ, ngay cả làm ma cũng không thành!” Tôi nói: ”Ngài nói đúng.” - Tôi không thể không gật đầu.

Minh Vương lấy ra một cuốn sổ ghi chép, nói, ngài xem xem, những người này đều là Hoạt Phật, đại sư, thượng nhân, thượng sư, đại thiện tri thức,… những người tu hành này đều phải đến chỗ của tôi đây. Tôi xem danh sách thì nghẹn lời nhìn trân trối, không còn điều gì để nói. Thật xấu hổ! Xấu hổ!

🌟

Bây giờ, ở đây tôi thử hỏi các đệ tử:

1. Bạn có phải là con người không? 2. Bạn phải giữ năm giới, bạn có giữ được không? 3. Xin hãy chạm vào trái tim mình, hỏi thử mình có phải là người không?

23. Ngạ quỷ cổ dài

Ở âm gian tôi gặp một người thân bị chuyển kiếp đến đạo ngạ quỷ. Tôi không tiện nói tên của người thân này ra, tóm lại, đó là một người thân rất thân.

Khi tôi nhìn thấy người này, tự nhiên tôi cũng giật mình, nhưng khi nghĩ lại chuyện xưa thì thấy người này chuyển kiếp đến đạo ngạ quỷ cũng là điều tất nhiên thôi.

Hắn nhìn thấy tôi thì rất sợ hãi, nhưng cũng rất hổ thẹn. Hắn lúc này, cái miệng đặc biệt to, mắt, tai, mũi đều nhỏ, đầu như cái thúng, một cái cổ vừa gầy vừa dài, thế còn thân người thì, thân trên giống như xương sườn, thân dưới bụng như quả bóng hơi, hai chân vừa gầy vừa dài, đúng là một con quỷ đói quái vật.

Miệng to — tham. Mắt, tai, mũi nhỏ — tầm nhìn bé như hạt đậu. Đầu to — tham. Cổ, thực quản dài và gầy — tham mà không được. Thân trên như xương sườn — gầy (tham mà không được). Bụng như bóng hơi — tham. Hai chân gầy tong teo — tham mà không được. Cộng những đặc trưng này vào thì chính là một chữ: Tham.

🌟

Người thân này khi còn tại thế là loại người “duy ngã độc tôn”. “Duy ngã độc tôn” này không phải là “thiên thượng địa hạ, duy ngã độc tôn” của Phật Đà, mà là “duy ngã độc tôn” kiểu độc tài. Duy có mình là to, mọi người đều là nhỏ. Thích gì làm nấy, tự cao tự ngạo. Mọi người đều phải sống dưới sự lạm dụng uy quyền của hắn. Điều mà hắn nói tức là đúng. Điều người khác nói đều là sai. Hắn hoàn toàn là một kẻ ích kỷ một trăm phần trăm, không tin lời của người khác.

🌟

Hắn tham ăn. Khi còn tại thế, hắn tin theo tà, thường xuyên sỉ nhục Tam Bảo, không tin chính kiến, không tin nhân quả. Chỉ ham ăn cá và ba ba, cá và ba ba mà hắn thích ăn đa phần là con con, hoặc rán hoặc luộc hoặc rang, ăn uống thả cửa, nếu mà tính ra số mạng thì là cả nghìn vạn tỉ con, không thể đếm hết. (Giống như ghi chép trong kinh Địa Tạng.)

Hắn ăn hết muôn dân thiên hạ. Xem trọng đồ ăn ngon. Không tin lời Phật nói.

🌟

Hắn tham lợi. Tất cả tiền tài đều quy về là sở hữu riêng, tích lũy tài sản. Chơi cổ phiếu. Chơi hối đoái. Theo đuổi tiền bạc. Vơ vét tất cả tiền tài. Nguyên tắc của hắn là: 1. Quyết không bố thí. 2. Quyết không làm việc thiện. 3. Ngay cả một hạt gạo một hạt cơm cũng không thể bố thí.

Sự hám tiền của hắn đến khi hắn ngã bệnh cũng không quên, hắn không quên một xu một hào nào. Hắn muốn người trong thiên hạ đều phải “xả” vì hắn, còn bản thân thì vĩnh viễn không “xả”, như vậy không phải là tự tư tự lợi sao?

🌟

Phật nói: “Lễ chùa tháp Phật, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng lọng quý, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng cờ thêu, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng chuông, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng y phục, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng đồ đựng dụng cụ, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng thức ăn, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng giày ủng, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng hoa thơm, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; dâng cúng đèn, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu; cung kính chắp tay, có được công đức đẹp đẽ kỳ diệu.”

Nhưng, hắn không bố thí một thứ gì. Không chỉ không bố thí, thậm chí còn tráo trở mỉa mai.

🌟

Bây giờ tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: Một kẻ giống như vậy, làm sao bạn khéo khuyên hắn quy y tin theo Tam Bảo, khéo khuyên hắn biết bố thí làm thiện, bạn có diệu kế gì không? Xin mời thảo luận.

24. Địa ngục rốt cục ở nơi nào?

Thế nhân thường hỏi tôi: “Địa ngục rốt cục ở nơi nào?”

Trước tiên chúng ta hãy đọc kinh Bản Nguyện Địa Tạng Bồ Tát đi!

Nữ Bà La Môn hỏi Quỷ Vương rằng: “Đây là nơi nào?” Vô Độc đáp rằng: “Đây là tầng biển thứ nhất ở phía tây núi Đại Thiết Vy.” Thánh nữ hỏi rằng: “Tôi nghe nói trong núi Thiết Vy có địa ngục, có phải là thật không?” Vô Độc đáp rằng: “Thực có địa ngục.” Thánh nữ hỏi rằng: “Nay tôi làm sao để được đến chốn địa ngục đó?” Vô Độc đáp rằng: “Nếu không phải sức oai thần, cần phải do nghiệp lực. Ngoài hai điều này ra thì không bao giờ có thể đến đó được.” Thánh Nữ lại hỏi: “Duyên cớ vì sao mà nước trong biển này sôi sùng sục như thế, và có nhiều tội nhân và ác thú?” Vô Độc đáp rằng: “… Cứ theo nghiệp ác của họ đã tạo mà chiêu cảm khổ báo ở địa ngục, tự nhiên họ phải lội qua biển này. Về phía đông của biển này lại có một cái biển khác còn khổ hơn bội phần. Nhân ác của ba nghiệp chiêu cảm mà thành, cùng tạo nên biển nghiệp, chính là nơi này.” Thánh Nữ lại hỏi Quỷ Vương Vô Độc rằng: “Địa ngục ở đâu?” Vô Độc đáp rằng: “Trong ba cái biển đó là đại địa ngục, nhiều đến vài trăm nghìn, mỗi ngục đều khác nhau. Về địa ngục lớn thì có 18 ngục. Tiếp theo là có 500 ngục, khổ sở vô cùng tận. Tiếp theo nữa có đến nghìn trăm ngục, cũng khổ vô cùng.”

🌟

Chúng ta lại đọc Luận Câu Xá. Địa ngục có ba loại: 1. Địa ngục căn bản. (18 địa ngục và địa ngục bát hàn.) 2. Địa ngục cận biên. (16 địa ngục du tăng.) 3. Địa ngục cô độc. (Ở trong không khí, dưới cây, nơi hoang dã, giữa núi.)

Ba loại địa ngục này có tên gọi khác nhau, thật sự là quá nhiều, hơn nữa nếu đặt tên theo cái khổ phải chịu ở trong đó thì ở đây không thể nào kể hết từng địa ngục được.

Nhưng tôi muốn nhắc nhở mọi người: Địa ngục cô độc vì là ở giữa núi, nơi hoang dã, dưới cây, trong không khí, vậy thì tôi muốn hỏi: “Có nơi nào không có địa ngục?”

Tôi thường xuyên nói thế này: ”Nhân gian chính là địa ngục đó!” Tôi còn nói: ”Bệnh viện chính là địa ngục đó! Trong bệnh viện, thật sự có mọi khổ, phanh ngực, cắt lưỡi, moi mắt, nhổ răng, cắt họng, mổ tim, thay thận, cắt gan, cắt mật, cắt đại tràng tiểu tràng, cắt tứ chi,… đến mức người thì kêu to, người thì kêu nhỏ, người thì phát sốt, người thì lạnh run, đau tới nỗi chết đi sống lại, đủ mọi thứ.” Thử hỏi: “Đây không phải là địa ngục thì là cái gì?” Vì thế tôi nói: ”Nhân gian chính là địa ngục!”

Còn có: Ngày cực nóng. Ngày cực lạnh. Động đất. Sóng thần. Núi lửa. Bão. Dịch bệnh. Muốn tìm một cõi yên vui ở nhân gian, muốn tìm được niềm vui vĩnh hằng, thật sự cũng không dễ dàng gì!

🌟

Địa ngục rốt cục ở đâu? Trong kinh Bản Nguyện Địa Tạng Bồ Tát, Quỷ Vương Vô Độc nói rất đúng, địa ngục chính là biển nghiệp.

Nhân loại chúng ta liên tiếp tạo nghiệp, biển nghiệp dậy sóng tất cả mọi lúc, đông nam tây bắc ở giữa, khắp mọi lúc, khắp mọi nơi, đều đang dậy sóng.

Có một câu nói: ”Địa ngục ở trong tâm!” Có người hỏi tôi: ”Địa ngục rốt cục ở đâu?” Tôi dọa anh ta: ”Địa ngục ở trong người anh đó! Chính là ở trong tâm anh!”

🌟

Tại đây, tôi có một câu hỏi hỏi thánh đệ tử: “Khổ báo địa ngục vô tận, hành giả chúng ta không muốn bị cưa chặt, chúng ta không muốn gào thét, chúng ta không muốn khổ liên miên. Muốn tránh được khổ địa ngục, chỉ có một cách, là cách gì mới có thể tránh được khổ địa ngục?”

25. Những con trùng trắng

Ở âm gian, tôi nhìn thấy một đại hòa thượng lủi thủi đi một mình, đi tới một thành phố rộng rãi, trong thành phố này, ai nấy đóng chặt cửa, đường phố rất hẹp nhưng nhà cửa rất nhiều, đường hầm cũng rất nhiều. Đại hòa thượng đi đến nơi này, trong lòng băn khoăn không biết nơi này là đâu.

Đại hòa thượng vừa đi vào thành phố này thì phát hiện ra trên các đường phố và ngõ hẻm cũng có không ít người giống như ông, cũng đi lang thang hết ngõ phố này đến ngõ phố khác.

Ông không nhịn được nên hỏi một người: ”Mọi người đi qua đi lại làm cái gì vậy?” Người kia đáp: ”Tìm thú vui! Ông nghe xem, cái âm thanh đó!” Đại hòa thượng nghe kĩ, thì ra mỗi căn nhà đều đang phát ra những âm thanh tiếng nói dâm đãng: ”Sướng chết mất!” ”Ha ha… hơ…!” ”Toàn thân đê mê hết cả rồi!” ”Sướng quá trời ơi!” ……

Bất kì ai đi vào trong thành này không một ai là chân không mềm nhũn, không bước chân ra khỏi đây. Đại hòa thượng nghe một hồi cũng không thể kiềm chế được nữa, gõ cửa một ngôi nhà trong số đó, cửa mở ra, bên trong có hai phụ nữ xinh đẹp.

Một người thốt lên tiếng lả lơi: ”Chao, cuối cùng người cũng đến rồi!” Một người thì để lộ ra cặp đùi ngọc ngà trắng nõn, cười đầy mời gọi. Đại hòa thượng muốn đi vào. Tôi nhìn thấy thì thất kinh, tôi hét lớn: ”Không được vào đó!” Nhưng, đại hòa thượng đã mê mẩn vào cảnh tượng này rồi, không dứt ra được nữa, vừa đi vào thì cửa đã đóng lại.

🌟

Trong con mắt tôi, thành phố này là thành phố đĩ điếm. Mọi người âm một khi vào thành phố này thì mới biết tất cả những ngôi nhà trong toàn thành phố đều là các động gái điếm, đàn ông mà đi vào thì không có ai đi ra được nữa.

Nhưng, một khi đã vào thành phố này rồi, thành phố này vốn là thế giới của những “nhục trùng”, có nghĩa là nhục trùng và nhục trùng không ngừng quấn lấy nhau, mỗi con quấn lấy một con, nhục trùng đuổi theo nhau, triền miên không dứt, cho đến chết mới thôi.

Âm gian có thành phố đĩ điếm. Còn trong con mắt tôi, toàn là huyễn hóa, vốn dĩ đều là những con trùng trắng, bán mạng làm cái chuyện quằn quại. (Thành phố đĩ điếm nằm ở bên dưới rễ của một cái cây to.)

🌟

Tôi nói: ”Con người do hai dâm căn giao hợp mà sinh ra.” Con người khi sinh ra tất nhiên mang theo tập tính dâm, nam nữ đều như vậy. Người có thể thoát khỏi tính dâm, hiếm lắm! Con người vốn chính là hai loại dâm trùng là tinh trùng và trứng kết hợp lại mà sinh ra.

Tôi lại nói: ”Người và chúng sinh đều từ Phật tính sinh ra, chúng sinh hữu tình đều có Phật tính.” Phật tính. Dâm tính. Cùng chứa trong thân người.

Cái gọi là tu hành là biết lấy Phật tính vốn thanh tịnh để mà kéo dài liên tục chân như. Cái gọi là “tùy ý trôi” là thân người trải qua cuộc sống của những con trùng trắng, tự thân là trùng mà không tự biết.

Con người hỏi Phật: ”Người là cái gì?” Phật đáp: ”Ổ trùng.” Câu trả lời đủ làm người ta khiếp sợ.

Trên thực tế, điều này cũng là thật, con người vốn từ trùng biến ra, toàn thân là những tổ hợp của trùng, nếu không tu hành, con người và trùng có khác gì nhau?

Tu hành chính là hóa mọi tập tính tích lũy nhiều kiếp thành cỏ thơm, cho đến khi đẳng giác, diệu giác.

🌟

Tôi nói: ”Nhân gian và trùng như nhau, nhân gian chính là địa ngục. Con người là huyễn, trùng là huyễn, nhân gian là huyễn, địa ngục là huyễn, nam là huyễn, nữ là huyễn, tất cả đều là trò chơi hư huyễn.” ”Muốn ra khỏi cái huyễn này phải tìm ai? Muốn ra khỏi nhân gian phải tìm ai? Mau nói! Mau nói!”

26. Cuộc đại chiến với những bộ xương người

Trong những bộ phim điện ảnh thời kì đầu, tôi từng xem thấy một cảnh đại chiến giữa con người và bộ xương người. Những bộ xương người này chỉ còn lại đầu lâu và khung xương, một tay cầm đao, tay kia thì cầm cái lá chắn, dùng cả tay cả chân, động tác linh hoạt, mỗi khi nhảy lên thì cũng rất nhịp nhàng, đánh nhau rất kinh khủng khiếp.

Nếu bộ xương người đánh thua thì vỏ sọ bay lả tả, tay bị chặt đứt, chân bị chặt đứt, bộ khung xương toàn thân rơi ào ào xuống đất, trở thành một đống xương vụn.

Tôi ở âm gian, không ngờ cũng nhìn thấy cảnh tượng như vậy. Trước kia là xem phim, cảm thấy chẳng qua chỉ là cảnh diễn thôi, bây giờ ở âm gian, những gì tôi nhìn thấy khiến tôi không khỏi kinh hãi.

Nhân vật chính là Vương Tương. Những người khác đều là bộ xương người. Tôi nhìn thấy: Vương Tương tay cầm đao, bộ xương người cũng cầm đao trên tay, đôi bên đứng song song, anh tiến thì tôi lui, anh lui thì tôi tiến, chém hết nhát này tới nhát khác, Vương Tương phòng thủ nghiêm ngặt, cuối cùng sau một hồi đã chém bay đầu đối phương như những quả dưa hấu lăn trên mặt đất.

Giết xong một tên, Vương Tương vốn muốn thở một hơi, nhưng không ngờ lại xuất hiện hai bộ xương người, một trái một phải áp sát. Đao pháp của Vương Tương không kém, tiêu diệt hoàn toàn một tên, ép hai bộ xương người phải thối lui, rồi lại tung một chiêu “tả hữu khai cung” chém bay một tên nữa. Rồi lại một chiêu “dưới cây trộm đào”, lại chém bay chân của đối phương, thế là, hai bộ xương người này trở thành hai đống xương vụn.

Bản thân Vương Tương cũng đã liên tục thở dốc, đang muốn nghỉ thì lại xuất hiện ba bộ xương người nữa đứng ở ba góc, vây lấy Vương Tương ở giữa. Vương Tương một mình quay như gió xoáy, đao đi một vòng tròn, ba bộ xương người nhảy ra xa, sau đó lại nhanh chóng áp sát, từng con nhắm tới ngực, sau lưng, dưới chân Vương Tương để lao vào.

Tục ngữ nói, hai tay khó địch nổi bốn tay, hảo hán không ngại cái mất trước mắt, Vương Tương thu mình lại, lăn qua một bên, định dợm bước bỏ chạy thì lần này lập tức xuất hiện hai bộ xương người khác, có nghĩa là tổng cộng có chín bộ xương người, cầm tổng cộng chín cây đao, cũng đứng thành hình tam giác, nhốt Vương Tương ở giữa. Vương Tương đổ mồ hôi ròng ròng, tay chân người ngợm mệt mỏi, tự biết khó tránh khỏi số phận bị giết. Lúc này, ngay cả cơ hội để quyết chiến một trận cũng không có.

Chín bộ xương người hét lớn một tiếng, chín cây đao cùng bay lên, Vương Tương nhanh chóng trở thành một đống thịt vụn. Máu thịt bay tứ tung. Thế nhưng, một cơn gió thổi qua, Vương Tương lại sống lại, và bộ xương người lại đến, một cuộc đại chiến với bộ xương người lại bắt đầu. Cứ thế, việc này lặp đi lặp lại.

🌟

Vương Tương khi tại thế là đàn anh của tôi. Cá tính của ông ta thích tranh đấu. Từ sân hận mà khởi lên mọi ác nghiệp. Đầu tiên ông ta lật đổ người ngang vai ngang vế, tiếp theo là lật đổ trưởng phòng, tiếp theo lại lật đổ tổ trưởng, rồi lại lật đổ trưởng khoa, tiếp theo lại lật đổ giám đốc, rồi lật đổ tổng giám đốc,…

Ngày nào ông ta cũng tính kế với người khác. Nghĩ mọi cách để soi người khác. Tìm khuyết điểm của người ta để báo cáo. Ông ta thường nói, cái này không đúng, cái kia không đúng, anh không đúng, họ không đúng, người duy nhất đúng chỉ có bản thân ông ta.

Ông ta luôn có cách để lật đổ đối thủ, khiến cho người ta người thì chết, người thì bị thương. Ông ta tranh đấu cả đời, tranh đấu không biết chán không biết mệt, cũng tức là loại người thích hãm hại người khác.

🌟

Tôi không ngờ, sau khi Vương Tương qua đời, địa ngục biến hiện của ông ấy lại là đánh nhau với những bộ xương người không ngơi nghỉ.

Một đấu một, một đấu hai, đấu ba, một đấu với chín, cho đến khi chính mình chết rồi mới thôi, nhưng mà muốn thôi cũng không được, tất cả lại lặp lại từ đầu, địa ngục biến hiện này đến khi nào mới xem là kết thúc đây?

Tại đây, tôi khuyên con người, đừng hại người, đừng giữ tâm hại người, hại người sẽ có báo ứng đó.

Tôi có một câu hỏi, xin hỏi đệ tử của tôi: ”Bạn hoằng pháp là vì độ hóa chúng sinh, hay là vì mở rộng địa bàn? Các huynh đệ kim cương ganh ghét nhau là đúng hay sai? Hùng tâm và dã tâm có gì khác nhau?”

27. Hai chân bị trói bằng dây thừng đen

Có một quan chức ngồi xe lăn đến gặp tôi. Ông ấy nói: ”Không hiểu làm sao mà hai chân tôi đột nhiên không còn cảm giác nữa, mất hẳn sức chống đỡ cơ thể?” Tôi hỏi: ”Đã đi bệnh viện kiểm tra chưa?” Ông ấy nói: ”Kiểm tra toàn thân rồi, không tìm ra nguyên nhân bệnh.”

Tôi mới nhắm mắt lại, rất cẩn thận quan sát toàn thân ông ấy. (Xin chú ý, là nhắm hai mắt lại để nhìn.) Tôi nhìn thấy lúc ẩn lúc hiện hai chân của ông ấy bị một sợi dây thừng đen trói từ trên xuống dưới.

Tôi nói: ”Hai chân của ông bị dây thừng đen trói rồi!” Quan chức nói: ”Sao tôi không nhìn thấy?” Tôi cười đáp: ”Nếu ông nhìn thấy thì còn đến tìm tôi làm cái gì?” Ông ấy nói: ”Vậy thỉnh Lư Sư Tôn mau mau cởi trói giúp tôi đi!” Tôi nói: ”Khoan đã, sợi dây thừng đen kia là đồ của địa ngục, ngày mai ông lại đến đây, tôi sẽ trả lời ông.”

🌟

Đêm đó, tôi đã đến địa ngục dây thừng đen, hỏi Minh Vương kiểm tra thử chuyện của quan chức bị dây thừng đen trói kia. Minh Vương nói: ”Ông ta đã phán tội sai một người.” ”Là án oan!” ”Đúng vậy.” ”Làm sao hóa giải?” ”Người bị xử oan đã lấy cái chết để chứng minh lòng trong sạch, đã thắt cổ tự tử từ lâu rồi. Một cái là mạng, một cái là vận, làm thế nào mà hóa giải?” Tôi nói với Minh Vương: ”Thắt cổ tự tử, mạng đã không còn rồi. Nhưng dây thừng đen trói chân, hẳn là có cách giải thoát chứ!” Minh Vương nói: ”Vốn không có cách tháo gỡ. Nhưng vì ngài đã hỏi, vậy nhờ vào sức mạnh uy thần của ngài mà siêu độ cho người đã chết đi luân hồi, nỗi oan khuất của họ sẽ tự giải. Còn về vị quan chức kia, ngài phải yêu cầu ông ta in 5.000 cuốn Ngọc Lịch Bảo Sao, đích thân tụng kinh Bản Nguyện Địa Tạng Bồ Tát 49 biến, không cần dùng tay, sợi dây thừng đen kia tự sẽ đến lúc cởi ra.”

🌟

Ngày hôm sau. Quan chức kia lại đến chỗ tôi. Tôi nói với ông ta về chuyện người bị tình nghi đã tự tử rồi. Quan chức kia giật thót mình, quả nhiên đúng là có chuyện đó. Nhưng báo cáo chỉ nói là “tự sát để tránh tội”.

Quan chức bày tỏ sự hối hận. Tôi nói với vị quan chức, tôi phải siêu độ cho người này, khiến cho oán khí của họ tan đi. Còn vị quan chức phải in sách thiện 5.000 cuốn, niệm kinh Địa Tạng 49 biến. Vị quan chức hết sức lo sợ, tự nguyện in 20.000 cuốn sách thiện, niệm kinh Địa Tạng 108 biến.

Tôi nói: “Càng nhiều càng tốt.”

🌟

Kể ra thì cũng kỳ lạ, đúng vào ngày mà quan chức này in xong toàn bộ số sách thiện, nhà in thông báo cho ông ấy rằng đã in xong rồi, toàn bộ sách cũng đã đóng quyển xong rồi, thì vị quan chức này đã xuống khỏi xe lăn, bước đi bước đầu tiên, sau đó dần dần luyện tập, chân của vị quan chức này đã hoàn toàn hồi phục như bình thường rồi.

Địa ngục dây thừng đen là địa ngục xếp thứ hai trong số tám đại địa ngục, thứ tự của nó là: 1. Địa ngục đẳng hoạt; 2. Địa ngục dây thừng đen; 3. Địa ngục kết hợp; 4. Địa ngục gào thét; 5. Địa ngục đại gào thét; 6. Địa ngục nóng nực; 7. Địa ngục cực nóng; 8. Địa ngục vô gián.

Trong đó địa ngục vô gián là khổ nhất, cũng có người nói, địa ngục vô gián chính là địa ngục Đại A Tì.

🌟

Tôi cảm thấy: Người chịu oan uổng trên thế gian này nhiều như cát bụi. Người học Phật chúng ta chịu oan uổng thật không nên tức giận, hãy coi như bình thường, như vậy mới có thể tâm bình khí hòa đi trên con đường tu hành, đây cũng xem là nhẫn nhục đó!

Tôi có một câu hỏi, hỏi thánh đệ tử: ”Thế nhân có người nào không chịu oan ức? Xin lấy một người làm ví dụ xem nào?”

28. Sợi dây mong manh giữa khỏe và bệnh

Vì có một khoảng thời gian tôi thường xuyên đi đến các bệnh viện lớn, tôi đã nhìn thấy vô số vô số những người ốm bệnh đến mức kêu cha gọi mẹ, có người gọi cả Thượng đế, có người thì gọi Ma Tổ, có người thì gọi Quan Âm,… Thấy cảnh ấy không ai không thấy cảm khái!

Bệnh viện là địa ngục, điều này đã được chứng minh tại đây rồi. Tôi thường nghĩ: Thế nào là khỏe? Thế nào là bệnh? Giới tuyến giữa khỏe và bệnh phân định thế nào?

Mọi người nhất định sẽ cười tôi, khỏe mạnh thì tức là khỏe, bệnh thì tức là bị ốm, lấy đâu ra cái gọi là giới tuyến? Nhưng điều mà tôi nghĩ và điều mọi người nghĩ có thể không thật sự giống nhau đâu!

Tôi nhìn thấy một người có thể trạng khỏe mạnh, tôi có thể nói anh ta đang bệnh. Tôi nhìn thấy một người già yếu ớt, tôi có thể nói là ông ta đang khỏe mạnh cực kì. Bởi vì: Người có thể trạng khỏe mạnh kia có nghiệp nặng. Người già yếu ớt kia có nghiệp nhẹ.

🌟

Tôi lại nói: Giữa khỏe và bệnh, chỉ là một sợi dây. Trong “Thai Tức Bí Yếu” có một bài vè: [Thai tức: thở kiểu thai nhi, không dùng mũi miệng để thở mà thở bằng rốn, hô hấp ở đan điền.] ”Bỗng dưng thân nhiễm bệnh, tổn thương đầy phi lý, trói buộc trong căn phòng, nằm trên giường vô dụng, nằm ngửa ngủ cứng đơ, ngậm miệng và đốt hương, ba sáu lần nuốt xuống, khí đan điền sẽ ổn, theo tim mà dẫn xuống, chỗ bệnh sẽ khỏe lên, độc thoát là được cứu, pháp này lợi nhiều bề.”

Đoạn văn này người học thai tức tất sẽ hiểu được. Tôi chủ yếu là muốn chứng minh hai chữ “bỗng dưng” trong câu “bỗng dưng thân nhiễm bệnh”. Bệnh là bỗng dưng mà đến sao?

Tôi nhìn thấy một người hoàn toàn khỏe mạnh, bỗng dưng chết rồi! Mấy ngày trước vẫn còn chơi đánh bóng rổ, bỗng dưng đã chết rồi! Mới lúc trước còn nói nói cười cười, bỗng dưng đã chết rồi! Hôm qua còn ở trên tivi, hôm nay bỗng dưng đã chết rồi! Đang tắm mà chết! Đang ngủ mà chết! Trượt chân ngã mà chết! Đang “sung sướng” mà chết! (thượng mã phong) Bị nghẹn mà chết! Cười mà chết! ……

Xin hỏi, thế nào là khỏe mạnh? Thế nào là bệnh? Khỏe và bệnh có phải là chỉ cách nhau một sợi dây không?

Tôi đã đến âm gian hỏi Minh Vương: ”Thế nào là khỏe mạnh?” ”Nghiệp chướng nhẹ.” ”Thế nào là bệnh?” Minh Vương đáp: ”Nghiệp chướng nặng.” Tôi hỏi: ”Khỏe và bệnh sao lại có ranh giới mong manh như vậy?”

🌟

Minh Vương đáp: ”Thiện ác chỉ cách nhau một ý nghĩ.” Tôi hiểu ý của Minh Vương, khỏe và bệnh đều nằm ở nhân quả, về mặt y học thì vẫn là nhân quả, về mặt nghiệp chướng thiện ác cũng là nhân quả. Minh Vương hạ xuống một ý chỉ, một người vốn đang khỏe mạnh sẽ ngã bệnh, giống như núi lở đất nứt vậy. Một người bệnh nặng, Minh Vương hạ chỉ, bệnh cũng đột nhiên khỏi, người đang nằm thẳng đơ, tưởng chết biến thành sống, lại còn sống thêm rất nhiều năm nữa.

Cho nên, tôi nói: ”Khỏe và bệnh chỉ cách nhau một sợi dây.” Trong sát-na, não tôi tách làm tám mảnh, tứ đại phân tán. Trong sát-na, tôi lại khỏe mạnh như thường, hoàn toàn vô sự. Đúng là khỏe và bệnh chỉ cách nhau một ranh giới rất mong manh.

🌟

Tôi hỏi mọi người: ”Thế gian này, ai vĩnh viễn không bị bệnh? Người không bệnh là ai?” - Hãy thử trả lời câu này.

29. Sự ra đời của địa phược linh

Tôi từng ở trong một khách sạn, đó là khách sạn năm sao. Nửa đêm tỉnh dậy, thấy có một bầy ma đen thù lù đang vây xung quanh giường của tôi, hại tôi giật mình nhảy dựng lên.

Tôi trấn tĩnh lại tâm thần một lúc rồi hỏi họ: ”Làm cái gì vậy?” Một kẻ đứng đầu trong số đó trên đầu có “tinh quang”, xem ra là thần địa chủ, nói với tôi: ”Nghe nói có người có đạo là Lư Sư Tôn quá bộ đến đây, nên chúng tôi đặc biệt đến tham kiến.” Tôi nghe xong, trong lòng mặc dù thấy thích thú, nhưng tôi nghĩ chẳng hề là sự tham kiến đơn thuần mà thôi. ”Đến thăm rồi sao nữa?” - Tôi hỏi. Thần địa chủ nói: ”Có một việc thỉnh cầu.” ”Nói đi!” ”Bầy địa phược linh [những linh bị ràng buộc vào những thứ trên mặt đất] này đều sống ở trong khách sạn này, âm dương tách biệt, sống với nhau hòa thuận. Họ đều không gây ồn ào, chỉ là đặc biệt thích ăn ở tại khách sạn này nên mới tụ tập ở đây.” Thần địa chủ lại nói: ”Không ngờ Minh Vương biết được chuyện này, cho rằng khách sạn tụ tập nhiều địa phược linh như vậy là không ổn, muốn đuổi hết chúng tôi đi, đuổi đến âm gian sống, đợi đến lúc luân hồi, thế nhưng chúng tôi đều không muốn đi. Biết ngài quen biết Minh Vương, muốn nhờ Lư Sư Tôn thương tình giúp chúng tôi.” ”Nói hộ ư!” Tôi nói với bọn họ: ”Minh Vương có lệnh thì không ai có thể làm trái, ngay cả tôi cũng phải tuân theo, làm gì có cái lý là nói hộ chứ?” Thần địa chủ nói: ”Chúng tôi một nhóm các anh em tốt đây không nỡ phân ly, cũng không muốn bị đuổi đến âm gian, mọi người ly tán, xin Lư Sư Tôn làm chủ! Xin Lư Sư Tôn giúp cho!”

Lần này tôi ở thế lưỡng nan rồi, tôi vẫn luôn sợ người ta cầu xin tôi thương tình. Muốn Minh Vương hạ lệnh một tiếng thì đám địa phược linh này sẽ tản mát hết. Muốn bảo vệ đám địa phược linh thì phải làm trái luật lệnh của Minh Vương, sẽ đắc tội với Minh Vương, thế thì cũng không khôn khéo.

Tôi cứ nghĩ mãi, để vẹn toàn cả đôi bên, tôi sẽ làm thế này: 1. Các người đều quy y tôi, niệm Phật trì chú tu hành. 2. Tổ chức một hội đồng tu khách sạn XX của địa phược linh. 3. Tôi sẽ giúp hội đồng tu kết giới, hễ ai ở trong hội đồng tu thì sẽ không bị đuổi đến âm gian. Thế là bầy ma đều hoan hô!

🌟

Khi Minh Vương phái quan âm phủ đến khách sạn đó, thấy bầy ma đang ở trong kết giới niệm Phật trì chú. Có kết giới thì quan âm phủ không vào được, lại thấy ánh sáng cát tường tỏa ra vạn tia, các thần Hộ pháp đang bảo vệ cho bầy linh. Bầy linh cũng giữ trật tự. Lại thấy bầy linh là đệ tử quy y Lư Sư Tôn, còn niệm cả chú âm “Om guru liansheng siddhi hum” vang tận mây xanh nữa. Quan âm phủ về báo cáo tình hình thực tế.

Tôi và Minh Vương gặp mặt nhau. Minh Vương nói: ”Địa phược linh có thể tu hành, đây là một việc rất tốt. Thật là chỉ có ngài, xin chúc mừng ngài, nhân gian lại có một hội đồng tu mới.” ”Minh Vương, đã đắc tội rồi!” - Tôi nói. Minh Vương nói: ”Ngài có thể khiến địa phược linh tu hành, đương nhiên là thắng một bậc so với luật âm phủ rồi! Tôi không lấy làm lạ!”

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, địa phược linh là những linh chấp vào sự sinh ra, ví dụ: “Thủ thi quỷ, là chấp vào thi thể; thủ phần quỷ, là chấp vào mồ mả; thủ gia quỷ, là chấp vào nhà cửa; thủ địa quỷ, là chấp vào đất đai; thủ tài quỷ, là chấp vào tiền bạc; thủ tử tôn quỷ, là chấp vào con cháu; thủ thê quỷ, là chấp vào vợ; thủ phu quỷ, là chấp vào chồng. Cứ thế, vân vân và vân vân, gọi chung là địa phược linh.”

Tôi nói: ”Hành giả phải phá bỏ ngã chấp, pháp chấp.” Tôi có một câu hỏi muốn hỏi mọi người: ”Trên thế giới này toàn là người bám chấp. Từng có một người hoàn toàn không bám chấp, người này là ai thế?”

30. Thành phố sòng bài ở âm gian

Chúng ta biết rằng ở nhân thế gian có sòng bài. Ví dụ, Las Vegas, Atlantic, Reno Nevada ở Mỹ, sòng bài ở Macau, và các sòng bài khác ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Có người hỏi tôi: ”Âm gian có thành phố sòng bài không?” Tôi khẳng định nói: ”Có.” Người thích đánh bài hễ nghe thấy âm gian có thành phố sòng bài thì vui lắm. Thế nhưng, tôi nói, khoan hãy vui mừng, nghe tôi nói đã.

🌟

Theo như tôi biết: Âm gian có một thành phố mạt chược, hễ đi vào thành phố mạt chược này thì sẽ nghe thấy tiếng mạt chược lạch tạch lộp độp không bao giờ dừng lại.

Bên trong đó có rất nhiều con ma cờ bạc, chúng liên tục kéo đến, người trước hy sinh người sau tiếp bước, thành phố mạt chược nổi tiếng thiên hạ.

Trên cổng thành có câu đối: Giàu sang quyền thế chết tại đây. Chỉ thua không thắng chớ tiến vào.

Mặc dù trên cổng thành đã có tấm biển cảnh báo như vậy, nhưng những con ma bài bạc căn bản đều ngoảnh mặt làm ngơ, vẫn cứ đi vào.

Quan âm phủ ở trong thành phố mạt chược này đều là những cao thủ mạt chược trong thiên hạ, phàm phu bình thường cho dù có trình độ cao đến thế nào cũng không thắng được họ. Thắng thua ở đây không phải là tiền bạc. Mà là đọa vào địa ngục. Kẻ thua sẽ đọa vào địa ngục khoét mắt, địa ngục cắt tai, địa ngục lưỡi cày, địa ngục cắt mũi, địa ngục chặt tay, địa ngục chặt chân, địa ngục moi tim, địa ngục cực lạnh, địa ngục cực nóng, địa ngục chém đầu, địa ngục cắt họng.

Vì thế, tiền cược ở thành phố mạt chược này không gì khác chính là các bộ phận và tứ chi của thân thể.

Vì thế: Chỗ thì kêu thảm thiết. Chỗ thì máu thịt bay tứ tung. Chỗ thì tiếng khóc than đau đớn. Chỗ thì một đống mảnh thân thể lộn xộn.

🌟

Những con ma bài bạc đi vào thành phố mạt chược chỉ có đi không về, có thua không thắng, hễ vào thành phố này là “đoạn đoạn đứt lìa”.

Dụng ý của âm gian hết sức rõ ràng: ”Để cảnh giác thế nhân, đừng mê đắm vào trò cờ bạc vô nghĩa nữa!”

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Đánh bạc có tội sao?” Minh Vương đáp: ”Đánh bạc cũng giống như giới nghiện rượu trong năm giới. Khi đã mê đánh bạc rồi thì mọi tội lỗi đều từ đó phát sinh.” Minh Vương nói: Vì bạc mà giết. Vì bạc mà trộm. Vì bạc mà cướp. Vì bạc mà lừa. Vì bạc mà vô liêm sỉ. Vì bạc mà bán vợ con. ……

Minh Vương nói: ”Đâu đâu cũng là nghiệp, đâu đâu cũng là tội!” Minh Vương nói: ”Phàm là những con ma cờ bạc đã mê đánh bạc rồi thì tương lai chuyển thế, đại bộ phận đều vào vương quốc kiến bọ sâu trùng.” ”Vì sao?” Minh Vương nói: ”Từ lớn đến nhỏ!” Câu nói “từ lớn đến nhỏ” này đúng là “bom tấn”! Tôi hỏi: ”Vì sao âm gian có thành phố sòng bài?” ”Địa ngục biến hiện!”

🌟

Bây giờ tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Cái sướng ở nhân gian, đến âm gian sẽ chuyển thành cái khổ, giữa sướng và khổ, căn bản chỉ là hai mặt của một vật, sướng khổ chẳng phải hai nhà. Phật pháp dạy người ta thoát khổ được vui, thử hỏi, thế nào mới là thoát khổ được vui?” (Không còn phải chịu sướng khổ.)

31. Một đời làm quan chín đời làm trâu

Tại âm gian, tôi nhìn thấy rất nhiều bậc đế vương quan tướng, mỗi một vị đế vương quan tướng đều là những nhân vật lớn công danh hiển hách tại nhân thế gian, và cũng là những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Đây là điều mà người ta gọi là: ”Vào trong địa ngục đế vương nhiều!”

Tôi quen biết một quan văn có tiếng, làm chức vụ rất lớn, quyền lực khuynh đảo một thời, nhưng ở trước Minh Vương thì trở thành một con rùa rụt cổ, nơm nớp lo sợ, toàn thân run rẩy, hối hận biết vậy ban đầu chẳng làm.

Ông ta hét lớn: ”Kiếp sau thề không làm quan! Kiếp sau thề không làm quan! Hãy lấy tôi đây để mà chừa, kiếp sau thề không làm quan!” Tiếng kêu của ông ta rất thê lương, khiến lòng người chấn động. Minh Vương ra lệnh cho quan âm phủ: ”Lại cho mặc da trâu, rồi chuyển thế đi, chuyển thế trăm kiếp làm trâu!”

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Trăm kiếp làm trâu, thế là không đúng! Một đời làm quan chín đời làm trâu, đó là câu tục ngữ của nhân gian, sao lại là một đời làm quan trăm đời làm trâu?” Minh Vương đáp: ”Lư Thắng Ngạn, có điều ông không biết, cái chữ “cửu” (chín) ở đây cũng là “vĩnh cửu” đó. Dựa theo nghiệp báo của ông ta, làm trâu trả nợ, nợ nặng thì lâu đời, mà nợ nhẹ thì chín đời. Thế mới nói là làm quan mà không biết tu thiện nghiệp thì báo ứng đến nhanh lắm.” ”Ông ta phạm nghiệp gì?” Minh Vương liệt kê ra một vài ví dụ: 1. Vơ vét của dân. (quy hoạch đất đai) 2. Nhận hối lộ. (từ việc mua sắm vật tư) 3. Lừa nhân dân. (phá dỡ nhà) 4. Bớt xén nguyên vật liệu. (bỏ thầu công trình cho gian thương) 5. Câu kết với thương nghiệp quốc doanh. 6. Nhận thết đãi. (chơi gái, cờ bạc) 7. Tác oai tác phúc. (thanh toán phe đối lập)

Từ những tư liệu của Minh Vương, tôi thấy ông ta bề ngoài thì thanh danh rất tốt, nhưng sự tham lam mà ông ta đã phạm phải quả nhiên là nhiều như rừng rộng như biển, có xem cũng không xem hết, thật sự khiến người ta choáng váng.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Quan trường năm mươi năm, sao không làm việc thiện chứ?” Minh Vương đáp: ”Trên đầu đội mũ hoa.” ”Thế nào là trên đầu đội mũ hoa?” ”Ham quyền lợi, ham tài lợi.” ”Là vì dục vọng mà tạo nghiệp sao?” Minh Vương đáp: ”Làm quan nguy hiểm lắm!” Tôi hỏi: ”Trăm đời làm trâu tính như thế nào?” Minh Vương đáp: ”Trong ngôi nhà vàng của ông ta có bao nhiêu sách cổ thì tính theo như thế!”

🌟

Ở nhân thế gian, tôi nhìn thấy trâu cày ruộng, nhìn thấy bò bị vắt sữa, nhìn thấy người ta đi giày da bò, nhìn thấy người ta ăn thịt bò, nhìn thấy trâu bò kéo xe, nhìn thấy bò bị đưa vào lò mổ, trâu bị đánh đập, bò bị cắt xẻ…

Tôi hỏi: ”Trâu có biết mình là đại quan không?” ”Biết.” ”Trâu có biết mình đã tạo nghiệp không?” ”Biết.” Cho nên tôi biết, khi tôi nhìn thấy trâu, nhìn thấy bò đang chảy nước mắt, tôi thương xót chúng, chúng biết bản thân kiếp trước làm quan to, không những thế còn là quan rất to.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương, người làm quan tương lai làm sao để không phải làm trâu?

Minh Vương trả lời tôi, kẻ làm quan làm được bao nhiêu việc thì lại lấy bấy nhiêu tiền, cho nên Minh Vương nói: ”Chỉ có ba chữ: giữ bổn phận.” Tôi hỏi: ”Giữ bổn phận, ai mà làm được chứ?” Câu trả lời của Minh Vương là: ”Nghìn người, vạn người gọi cũng không quay đầu.”

Thử hỏi, đệ tử trả lời thế nào?

32. Cái đinh đau vô hình

Từng có một đệ tử mắc bệnh đau nửa đầu đã mấy chục năm, đã đi khám danh y trong ngoài nước ở khắp nơi, nhưng từ đầu tới cuối đều không có cách nào hết bệnh, có thể nói là tất cả bác sĩ đều bó tay chịu thua.

Bà ấy đến quy y tôi. Bà ấy trì Thượng sư tâm chú được một triệu biến rồi vẫn tiếp tục trì tụng. Có một lần, bà ấy nói với tôi: ”Sư Tôn, xin lỗi thầy, tôi thật sự có điều mong cầu nên mới đến quy y thầy, hy vọng thầy không để bụng.” ”Tôi không để bụng, rất nhiều người đến quy y tôi đều như thế mà.” - Tôi hỏi: “Bà cầu xin cái gì?”

Lúc này bà ấy mới nói ra đầu đuôi là muốn Sư Tôn chữa bệnh đau nửa đầu của bà ấy. Lúc đầu, tôi dùng lực để gia trì, dùng lực của phù chú để giúp bà ấy, nhưng trước sau vẫn không đạt được mục đích. Cuối cùng, tôi dùng thiên nhãn để quan sát, lúc này mới giật mình phát hiện thấy trên đầu của bà ấy có cắm một cái đinh đau vô hình. Màu tím. Dài năm tấc. [gần 13cm] Nó chạm vào dây thần kinh đau buốt. Tôi bỗng cảnh giác. Tôi biết đinh đau vô hình là do âm phủ gửi đi, thế là tôi phải thỉnh giáo Minh Vương.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương về việc có liên quan đến cái đinh đau vô hình trên đầu đệ tử. Minh Vương nói: ”Đệ tử này của ngài lúc còn trẻ thích nhất là ăn ếch, những con ếch bà ấy ăn đều dùng dầu để xào rán, nhiều không thể đếm xuể, đã vượt quá phúc báo của bản thân, cho nên âm phủ mới ban ra cái đinh đau để mà trừng phạt.” ”Thì ra là như vậy, bây giờ làm sao giải quyết?” Minh Vương nói: ”Duy có phóng sinh và trì chú vãng sinh.” Tôi nói: ”Tôi sẵn sàng khuyên bà ấy phóng sinh và trì chú vãng sinh. Hiện tại bà ấy đã trì được một triệu biến Thượng sư tâm chú rồi.” Minh Vương nói: ”Cái đinh đau vô hình tự nhiên sẽ được rút ra!”

🌟

Nói ra kể cũng lạ, kể từ khi tôi xuống âm phủ một chuyến, gặp được Minh Vương, người đệ tử bị bệnh đau nửa đầu này tự nhiên bệnh đau nửa đầu không cánh mà bay, tỉnh dậy sau một giấc ngủ đã hoàn toàn không đau đớn gì nữa, giống như là rút được cơn đau nhức ra vậy, từ đầu tới cuối cứ như một người khác hẳn, cơn đau nhức đã hoàn toàn được giải trừ.

Tôi lại dùng thiên nhãn để nhìn. Trên thực tế đã không còn cái đinh đau vô hình nữa rồi. Tôi hỏi: ”Bà thích ăn ếch à?” Bà ấy đáp: ”Sư Tôn đều biết hết rồi.” ”Bao nhiêu?” ”Tôi đi chợ mua về nấu ăn, không đếm xuể.” ”Bây giờ không những không được ăn, mà nếu trông thấy thì phải mua về để phóng sinh, hơn nữa phải niệm nhiều chú vãng sinh, như vậy bệnh đau nửa đầu sẽ không tái phát nữa.” ”Xin nghe lời Sư Tôn.”

Đệ tử nữ này kể từ đó không ăn thịt ếch nữa mà chuyên môn phóng sinh ếch, niệm chú vãng sinh được mấy triệu biến. Bà ấy còn đem chuyện cảm ứng của bản thân kể cho nhiều người khác nghe, độ hóa rất nhiều chúng sinh đến quy y tôi.

🌟

Theo như tôi biết, có rất nhiều người bị cắm đinh đau vô hình, đó là những cái đinh do âm phủ phát ra, có tác dụng phạt cảnh cáo. Có người thì bị đau vai, có người bị đau lưng, có người bị đau đầu, có người bị đau khớp, có người bị đau răng, có người bị đau chân, có người bị đau ngón tay, v.v…

Nói không chừng cái đau đó là do cái đinh đau vô hình của âm phủ gây ra, mong là mọi người phóng sinh nhiều hơn, và thường xuyên niệm chú vãng sinh. Tiêu bớt nghiệp chướng đi!

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói với các đệ tử, phúc đừng hưởng hết, hưởng hết sẽ gặp tai ương. Người học Phật chúng ta phải biết tiếc phúc, tạo phúc mới là đúng. Phật từng muốn chúng ta buông bỏ, thử hỏi buông bỏ này là buông bỏ cái gì? Xin mời thử trả lời.

33. Phỉ báng hóa đá bay

Chúng ta thường nói: ”Nếu có người phỉ báng mà đối phương không tiếp nhận, người phỉ báng này giống như nhổ nước bọt lên trời, và khi nước bọt rơi xuống thì người nhổ tự nhận lấy nước bọt của mình.” Đây cũng có ý nghĩa là tự làm tự chịu.

Ở âm gian, tôi cũng nhìn thấy địa ngục biến hiện như vậy. Tại âm gian địa ngục, tôi thật sự nhìn thấy có một đệ tử quy y tôi từ hồi rất sớm, đã học rất nhiều pháp. Sau đó, hắn nảy sinh một vài tranh chấp với đồng môn, những tranh chấp này cơ bản là chẳng có liên quan gì đến tôi. Nhưng hắn lại giận cá chém thớt rằng Sư Tôn không giúp đỡ hắn. Thế là những lời phỉ báng đều xuất phát từ miệng hắn mà ra, rất nhiều lời phỉ báng chẳng hiểu ra làm sao cả, căn bản là Tử Hư Ô Hữu [giả dối khoác lác], hắn có thể thêu dệt được thì kể cũng thật là kỳ quái!

Đối với kiểu phỉ báng này tôi có hai nguyên tắc: 1. Phớt lờ. 2. Không hề gì.

🌟

Kể từ đó hắn rời bỏ Chân Phật Tông, rời bỏ tôi. Rồi lại quy y một lão sư phụ khác. Tự mình cũng sáng lập ra một tông phái mới, có điều rất đáng tiếc, tông phái mới này không phát triển lớn được. Nghe nói, hắn rời khỏi Chân Phật Tông thì càng chửi Sư Tôn ghê gớm hung hăng hơn. Về sau, hắn lại rời bỏ lão sư phụ kia, cũng lại phỉ báng lão sư phụ. Tự mình lập tông phái, từ đầu tới cuối đều không ai biết đến, thật chẳng ra làm sao cả! Cuối cùng, hắn đột tử!

🌟

Tôi nhìn thấy hắn ở trong địa ngục đá bay. Địa ngục này là đá bay nhiều giống như là sao băng vậy, giống như cơn mưa sao băng dày đặc chi chít, hắn ta đứng giữa vùng đá bay, từng viên từng viên đá bay tới vừa nhanh vừa chuẩn trúng vào người hắn, phát ra những tiếng “bốp bốp”. Vỡ đầu chảy máu. Toàn thân da nứt thịt nát. Đá bay róc hết cả da. Đá bay róc hết cả thịt. Đá bay đánh trúng thì đau không thể chịu nổi. Đá bay đánh trúng thì xương khớp đứt từng khúc. Cuối cùng, hắn bị đá bay đánh chết. Nhưng cái chết này chưa phải là kết thúc, một cơn gió thổi qua, hắn lại sống lại. Thế rồi đá bay lại bay, đầu tiên là róc da, rồi róc thịt, cuối cùng là đánh vào lục phủ ngũ tạng, xương đứt lìa từng đoạn, toàn thân nát nhừ mà chết. Chết rồi lại sống. Sống rồi lại chịu nghiệp bị đá bay đánh chết. Cứ quay vòng lặp lại như thế. Tôi nhìn thấy cảnh tượng ấy, trong lòng kinh hãi!

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Vì sao có địa ngục đá bay?” Minh Vương đáp: ”Người tạo ra những lời phỉ báng vô căn cứ sẽ vào địa ngục đá bay này. Người phỉ báng Thánh hiền sẽ vào địa ngục đá bay, người phỉ báng Phật Bồ Tát sẽ vào địa ngục đá bay.” Tôi hỏi: ”Đá bay từ đâu mà sinh ra?” Minh Vương đáp: ”Đá bay từ miệng sinh ra, phỉ báng một lần thì sẽ là một viên đá bay, hai lần thì là hai viên đá bay, phỉ báng vô số thì là vô số đá bay, đây chính là tự làm tự chịu.” ”Nghiệp báo hết rồi sẽ thế nào?” ”Chuyển sinh thành động vật thấp hèn, chịu đủ ức hiếp!” Tôi nghe xong thấy thương cảm vô cùng.

🌟

Có một bài kệ rất hay: “Huynh đệ kim cương ở cùng nhau, Chớ nghĩ hơn người mà ngạo mạn, Đấu tranh oán ghét hỏng giới mật, Khiêm nhường hòa nhã đắc thành tựu.” Tôi hỏi mọi người: ”Người thật sự thành tựu có khiêm nhường không? Hay là ngạo mạn? Hay là cả khiêm nhường cả ngạo mạn đều có?”

34. Sự lợi hại của cái đinh đau

Sau khi viết xong chương “Cái đinh đau vô hình”, bản thân tôi cảm thấy không viết tiếp về cái đinh đau thì không được, bởi vì con người ta rất sợ đau.

Ví dụ: đau vai, tay không thể giơ lên được; đau khớp chân, ngay cả đi bộ cũng khó khăn; đau lưng, khi phải cúi người xuống rất khổ sở; đau thần kinh, toàn thân khó chịu. Còn có bệnh gout, viêm khớp, giời leo, đều khiến người ta đau không muốn sống nữa.

Ở các quốc gia phương tây, cách duy nhất là bôi thuốc ngoài da, uống thuốc giảm đau. Ở các quốc gia phương đông, châm cứu, xoa bóp, bôi thuốc, giác hơi, uống thuốc, v.v…

Chúng ta biết rằng nguyên nhân gây đau đớn không gì ngoài tắc mạch máu, ứ đọng, chất độc ngưng tụ, căng cơ, xương bị tổn thương, dây thần kinh. Ngoài ra là do ngã, va đập, lắc mạnh, bị chèn ép. Còn có bị trúng gió, bị nhiễm lạnh, bị đờm, bị nhiễm ẩm.

Phương pháp trị liệu đương nhiên là tán nghẽn, tiêu viêm, giảm đau, tiêu sưng, giãn cơ, lưu thông máu, loại bỏ chất độc. (Trên đây là những bệnh đau buốt hữu hình.)

Còn đối với cái đinh đau vô hình thì càng lợi hại hơn, đó là do nghiệp lực nhân quả tạo nên, trúng phải đinh đau rồi thì biểu hiện bên ngoài tương tự như các bệnh đau hữu hình, nhưng lại không có thuốc chữa, chỉ có tiêu trừ nghiệp lực nhân quả thì mới được.

🌟

Tôi từng đến nhà một người họ La. Mọi người trong nhà này nếu không phải đau ở đây thì đau ở kia, đau tới mức ngay cả ban đêm cũng không ngủ ngon, cả nhà họ phải bôi thuốc mỡ, mọi thuốc mỡ đều đã bôi thử rồi, uống thuốc giảm đau đã là chuyện thường ngày. Họ đã khám bác sĩ Đông y hơn mười năm, những cơn đau nhức vẫn không khỏi, thật sự là khổ không còn lời nào mà nói.

Tôi đi thăm họ thì giật mình sửng sốt. Thì ra cả nhà họ đều bị cắm kim đau của âm phủ, rõ mồn một, màu tím, dài khoảng năm tấc, tỏa sáng lấp lánh. Tôi nói bị đinh đau rồi. Họ không hiểu gì cả. Tôi giải thích rõ ràng tỉ mỉ thì họ mới hiểu.

🌟

Tôi đến âm gian để tìm hiểu chuyện này. ”Sao mà cả nhà họ La đều bị trúng đinh đau vậy?” Minh Vương đáp: ”Tổ tiên của nhà họ là thợ săn, cả đời giết động vật vô số, giết hại là nghiệp chướng nặng nhất. Tổ tiên khi hấp hối cũng đau đớn rên la rồi mới chết, sau khi chết lại chuyển kiếp thành con cháu đời sau.” ”Con con cháu cháu phải chịu nhân duyên quả báo của cái đau đớn vì bị giết này, nên ai cũng bị cắm đinh đau, cả đời chịu đau, không một ai tránh khỏi.” ”Phải làm sao mới khỏi?” ”Khi đau phải sám hối, phóng sinh chuộc tội, niệm chú vãng sinh siêu độ, in ấn những sách thiện nói về từ bỏ sát sinh và bảo vệ sinh mạng thì sẽ có thể rút được đinh đau ra.” Tôi cảm tạ lời chỉ giáo của Minh Vương.

🌟

Sau khi tôi xuất định. Hỏi: “Tổ tiên có phải là thợ săn không?” Đáp: “Có hai bề trên đều là thợ săn.” Tôi nói: ”Vậy thì đúng rồi, thợ săn săn động vật, dùng đao tên, kẻ nào cũng khiến cho động vật da thịt “nở hoa”, đau đớn rên rỉ, bị trúng tên thì cái đau ấy còn đi vào tim. Thậm chí còn có người đặt bẫy, dùng sắt để kẹp chặt, khiến hàng loạt sinh linh khiếp sợ mà chết, sự đau khổ ấy gấp nhiều lần so với bị giết mổ.”

Cả nhà họ La nghe tôi nói xong thì đều quỳ xuống đất sám hối, sau đó thề nguyện sẽ làm theo ý chỉ của Minh Vương. 1. Phóng sinh. 2. Trì chú vãng sinh. 3. In sách thiện bảo vệ sinh mạng.

Về sau, quả nhiên mọi sự đau đớn đều khỏi. Vì vậy, Phật giáo lấy “không sát sinh” làm giới luật đầu tiên, nhân ái hiền hậu rất quan trọng.

Tôi có một vấn đề hỏi mọi người: “Ngoài phóng sinh, ngoài niệm chú vãng sinh, ngoài in sách thiện khuyên bảo vệ sinh mạng ra, bạn có cách nào hay hơn để nhổ đinh đau không, xin mời thảo luận.”

35. Cả nhà đều chết sạch

Tại âm gian, tôi nhìn thấy một thành phố lớn, người sống bên trong đó đều là từng nhà lại từng nhà. Tôi cũng tự cảm thấy câu nói này của tôi nghe rất buồn cười, lẽ nào không phải là từng nhà lại từng nhà sao?

Tôi giải thích như sau: Phần lớn những người chết trong hoàn cảnh thông thường thì là tổ tiên chết trước, tiếp theo là đời cha, tiếp theo là đời con, tiếp theo nữa mới là đời cháu,… Có nghĩa ông chết, bố chết, con chết, cháu chết.

Cho nên ở âm gian không phải là cả nhà lớn bé đều ở đó, mà là có người thì đang sống ở dương thế, có người thì đã chết ở âm gian, đây gọi là “không chết hết”.

Thế nhưng, ở thành phố kia, tôi lại phát hiện ra hiện tượng có từng nhà từng nhà, lớn nhỏ già trẻ đều ở đó. Đây chính là: “Cả nhà đều chết hết!”

Tôi tiếp tục truy tìm nguyên nhân chết, họ ở dương gian vì sao mà chết? Tôi phát hiện ra: 1. Cả nhà phóng hỏa tự sát. 2. Cả nhà uống thuốc độc tự sát. 3. Cả nhà bị đất núi lở chôn sống. 4. Cả nhà bị động đất đè chết. 5. Cả nhà gặp hỏa hoạn thiêu chết. 6. Cả nhà bị sóng thần dìm chết. 7. Cả nhà bị tai nạn tàu, xe, máy bay chết. 8. Cả nhà trúng dịch bệnh chết. Vân vân và vân vân.

🌟

Tôi thật sự không có cách nào hiểu nổi nhân quả khiến cả nhà chết sạch này, lẽ nào nhân duyên quả báo của người trong nhà họ đều giống nhau sao? Người già và trẻ sơ sinh sao lại đều chết cả đám như vậy?

Tôi hỏi Minh Vương: ”Nhân duyên khiến cả nhà chết sạch là gì?” Minh Vương đáp: ”Già trẻ cùng đi trên một con đường.” Tôi hỏi: ”Nghiệp chướng giống nhau à?” ”Giống như trời thôi, hôm nay nhiệt độ như nhau.” ”Vì sao không có chết sớm chết muộn?” ”Cùng chết thì giảm bớt được một vài thủ tục.” - Minh Vương ung dung trả lời. ”Nhân quả gì?” ”Ngưu tầm ngưu mã tầm mã.”

Cuộc hỏi đáp giữa tôi và Minh Vương, xin mọi người ngẫm nghĩ cho kĩ, mọi người sẽ phát hiện ra thì ra người trong một nhà đều có nhân quả phụ thuộc lẫn nhau, cả nhà sẽ chết sạch cùng một lúc cùng một nơi, vốn dĩ đều có nhân quả rất nhỏ ở trong đó.

🌟

Tôi từng hỏi Minh Vương: ”Vì sao có nhà họ Tống kia cả nhà đều chết sạch?” Minh Vương đáp: ”Chủ nhà đó có một kẻ “thề ngoài miệng”, mỗi khi phát lời thề độc thì luôn nói nếu có chuyện này thì cả nhà tôi sẽ chết hết.” Minh Vương nói tiếp: ”Lời thề độc này do chủ nhà đó nói bừa, kết quả là bị Thần Thề Thốt ghi lại. Đến khi nhân quả báo ứng thì đại khái là người trong nhà đều bị quả báo giống nhau, khiến cho cả nhà chết sạch.” “Thề độc cũng không thể nói bừa sao?” ”Đúng vậy.” ”Thề thốt bừa bãi cũng sẽ có báo ứng sao?” ”Đương nhiên, là khẩu nghiệp đó.” ”Nhân quả của cả nhà sao lại tụ tập cùng một chỗ?” Minh Vương đáp: ”Giống như máy dệt vải, một cuộn vải, một bộ quần áo, sống thì cùng sống, bỏ thì cùng bỏ.” ”Có ngoại lệ không?” Minh Vương nói: ”Nhân quả bất khả tư nghì!”

🌟

Tại đây hôm nay, tôi hỏi mọi người: “Người học Phật chúng ta đương nhiên không thể thề thốt bừa, sức mạnh của lời thề thốt rất quan trọng, tôi xin hỏi mọi người, bạn nên phát lời thề gì mới là người học Phật chân chính?”

36. Trộm gà cắp chó

Tại nhân thế gian, có rất nhiều người vì các loại lợi ích mà không từ thủ đoạn, kẻ thì trộm, kẻ thì cuỗm, kẻ thì cướp, kẻ thì lừa, kẻ thì dọa dẫm, kẻ thì vơ vét tài sản, kẻ thì bắt cóc…

Nhìn ra thế giới này, an ninh trật tự ở Nhật Bản tương đối tốt, an ninh trật tự ở Singapore tương đối tốt, còn các quốc gia khác thì vô cùng thê thảm, an ninh xã hội bại hoại, liên tiếp các vụ án kiện, khiến người ta cảm thán: ”Nhân thế gian có chuyện gì thế này?”

🌟

Ở âm gian, tôi nhìn thấy một đệ tử của tôi bị phán chuyển kiếp vào đạo súc sinh, ánh mắt anh ta nhìn tôi ai oán. Tôi hỏi: ”Anh đã làm gì vậy?” ”Lừa tiền của đồng môn.” ”Chuyển kiếp làm loài nào?” ”Loài gà chó.” ”Vì sao là gà?” ”Để trả nợ cho đồng môn.” ”Vì sao là chó?” ”Để bảo vệ đồng môn.” ”Anh là đệ tử của tôi, người làm sư phụ lẽ ra nên cứu anh khỏi đạo súc sinh, nên cứu thế nào đây?” Đệ tử đáp: ”Trả nợ đền nghiệp, nên phải như vậy, không thể được cứu. Chỉ mong Sư Tôn giúp cho linh hồn con tâm không mờ mịt, tương lai có duyên lại trở về thân người, làm đệ tử của Sư Tôn!”

Đệ tử này nói rất tội nghiệp, tôi nói với anh ta: ”Chúng sinh đều có Phật tính, mặc dù là gà chó nhưng Phật tính vẫn còn. Chỉ cần anh trả nợ xong, vẫn có thể hồi phục thân người, đến khi ấy lại đến làm đệ tử của tôi vậy!”

Vào kiếp tương lai, anh ta chỉ có thể: Kêu ò ó o. Kêu gâu gâu. Đáng thương lắm thay!

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Trộm, cuỗm, cướp, lừa, vì sao lại làm loài gà chó?” Minh Vương đáp: ”Trộm gà cắp chó.” ”Không phải là những kẻ háo dâm dục mới chuyển kiếp thành gà sao?” Minh Vương nói: ”Phàm là động vật đều từ dâm dục sinh ra, gần như tất cả động vật đều háo dâm dục, không chỉ là gà, cho dù là người thì cũng không phải ngoại lệ, chỉ là con người có luật pháp để khắc chế. Và người tu hành phải bỏ tà dâm, người công chính liêm minh là hành giả chân chính.”

Tôi nói: ”Trộm, cuỗm, cướp, lừa phải làm loài gà chó là vì sao?” Minh Vương đáp: ”Gà trả nợ người, để cho con người nấu ăn cũng là trả nợ. Nó phải trả hết nợ nần với con người thì mới có thể chuyển kiếp tiếp.” Tôi nghe mà xót xa!

Minh Vương lại nói: ”Chó trả nợ người là bảo vệ chủ nhân, để chủ nhân không bị thương, không bị trộm, cũng chính là trả nợ.” Tôi nghe mà xót xa!

“Làm gà nghiệp nặng hay làm chó nghiệp nặng?” Minh Vương đáp: ”Làm gà nghiệp nặng, phải làm thức ăn cho con người, bản thân nó thì lại mê muội không biết. Làm chó nghiệp nhẹ, vẫn có người thương, cũng có hiểu thô về nhân tính, cũng có năng lực khứu giác, và đa số loài chó có ký ức về kiếp trước.” Tôi nói: ”Không thể làm những việc trộm cắp.”

🌟

Bây giờ tôi có một vấn đề hỏi mọi người, mọi người biết rằng “chúng tội như sương lộ, huệ nhật năng tiêu trừ” [tội ác nhiều như sương, mặt trời trí huệ có thể xua tan]. “Huệ nhật” ở đây là chỉ cái gì? Xin dựa vào đệ nhất nghĩa đế để trả lời.

37. Cắt chim

Khi thần hành ở âm gian, tôi phát hiện thấy có một địa ngục tên là Địa ngục cắt chim. Tôi thấy vậy thì hết sức tò mò.

Trong lúc đang thần hành, có một người nam gọi tôi: ”Sư Tôn! Cứu con với, con sắp bị cắt chim rồi!” Tôi chỉ thấy hai vị quan địa ngục, một người trói người nam này lại, người kia thì cầm dao định cắt bỏ chim của anh ta, giống như làm phẫu thuật vậy.

Chỉ cần một nhát cắt là anh ta chính thức trở thành vô tính, thành bị thiến, thành thái giám thời xưa, thành Công Công trong nội viện hoàng cung.

Tôi trông thấy tình huống ấy thì vội vàng hét lên một tiếng: ”Tạm dừng! Tạm dừng!” Quan âm phủ nhìn thấy tôi, nhận ra tôi nên cũng tạm thời dừng lại. Tôi nhìn người nam bị trói kia, thì ra là Hoàng, là đệ tử của tôi không sai. Tôi nói: ”Hoàng, anh còn chưa chết cơ mà? Sao lại ở trong địa ngục?” Hoàng đáp: ”Sư Tôn! Con chưa chết, nhưng trong mơ lại bị xuống địa ngục, quan âm phủ muốn cắt chim con.” Tôi hỏi: ”Anh phạm nghiệp gì?” Hoàng cúi đầu không nói.

Tôi nói: ”Cho dù anh không nói thì tôi cũng biết, anh đã phạm nghiệp tà dâm, dạy anh ngũ giới thì anh không giữ. Bây giờ phạm giới rồi, trong mơ bị cắt chim, còn gì để nói đây?” Hoàng rất hổ thẹn nói: ”Bây giờ con biết luật lệnh Minh Vương là có thật, con cần phải sám hối, kể từ nay về sau thề không tái phạm, con cần phải giữ nghiêm ngũ giới.”

Hoàng nói đầy lo sợ, xuất phát từ chân tâm, vì thế mà từ trong tâm phát ra một đường ánh sáng trắng, dây trói ở chân tự động cởi ra.

Hoàng lại quỳ trước mặt tôi nói: ”Chắc chắn con sẽ khắc ghi luật lệnh Minh Vương để nói cho mọi người biết, đây không chỉ là luật lệnh, đồng thời cũng là để dạy bảo chúng sinh, tà dâm đích xác là hại trăm đường mà không có bất kì một điều lợi nào cả.” Tôi nói: ”Thiện tai! Thiện tai! A Di Đà Phật!”

Hoàng tự bỏ đi. Hoàng tỉnh khỏi giấc mơ, cảnh trong mơ hết sức rõ ràng.

🌟

Sự việc này, Hoàng chủ động kể với tôi những gì nhìn thấy trong mơ, điều may mắn nhất là anh ta vốn dĩ sắp bị cắt chim rồi, kết quả là vì thành thật sám hối, Sư Tôn lại đến đúng lúc, nên anh ta đã được cứu.

Hoàng hỏi tôi: ”Nếu trong mơ mà bị cắt chim thì sẽ thế nào?” Tôi đáp: ”Bị bất lực, không cương cứng được, có cứng thì cũng không được lâu.” Hoàng nói: ”Giống như đồ bỏ đi.” ”Đúng vậy.”

Hoàng nói: ”Ngày nay, nhân thế gian có rất nhiều đàn ông, bề ngoài thì rất to khỏe, nhưng trên thực tế lại bị xuất tinh sớm, liệt dương, mềm oặt, không cương, không cứng, không lâu, đây có phải là đều bị quan âm phủ cắt mất chim rồi không?” Tôi đáp: ”Liệu có phải là họ đều đã đến địa ngục cắt chim chịu trừng phạt hay không thì tôi không biết, nhưng trong mơ anh đã đến địa ngục cắt chim thì là sự thật. Bất kể đã từng đến địa ngục cắt chim hay chưa, nhưng xuất tinh sớm, liệt dương, mềm oặt, không cương, không cứng, không lâu cũng là sự thật.”

Hoàng nói: ”Thật ra đây cũng là nhân quả, buông thả dục vọng quá độ, không có hạn chế, chắc chắn tự động sẽ bị cắt chim.” Tôi nói: ”Thật ra quan âm phủ không chỉ cai quản âm gian, người phạm nghiệp ở nhân thế gian, rất nhiều người lúc còn sống đã phải chịu báo ứng rồi.”

🌟

Tôi hỏi mọi người: ”Sắc thân mà chúng ta tu hành vốn là thứ có sinh diệt, bạn làm thế nào từ trong pháp sinh diệt mà tu được pháp không sinh không diệt, lý do nằm ở đâu? Xin mời thảo luận.”

38. Núi hàn băng

Từng có người hỏi tôi: “Địa ngục hàn băng là như thế nào?” Tôi trả lời như thế này: ”Trong địa ngục có địa ngục hàn băng, được cấu thành bởi những núi băng. Người nghiệp nặng sẽ bị tống vào địa ngục hàn băng, rồi tự cảm thấy toàn thân trần truồng, bị ném lên đỉnh núi băng, cái lạnh ở đây rất ghê gớm, toàn thân run lẩy bẩy. Bỗng dưng nhìn sang ngọn núi khác, thấy ngọn núi khác có cỏ xanh biếc, cảnh sắc rất hấp dẫn, bèn vừa run rẩy vừa trèo lên ngọn núi đó.” Tôi nói tiếp: ”Khi người nghiệp nặng đang vùng vẫy để trèo lên ngọn núi kia, tự cảm thấy sức cùng lực kiệt, đến được đỉnh núi kia rồi nhưng núi này trong tích tắc cỏ xanh đã biến mất, cảnh sắc hấp dẫn không thấy đâu, chẳng ngờ cũng là một ngọn núi băng tuyết lạnh hơn nữa.” Tôi lại nói: ”Người nghiệp nặng này kiệt sức, rùng mình ớn lạnh, lại nhìn sang ngọn núi khác, ngọn núi khác kia có chim hót hoa thơm, gió thổi hiu hiu. Thế là lại trèo xuống ngọn núi này, rồi lại lao tới ngọn núi kia, không ngờ là khi trèo lên đến đỉnh, ngọn núi này té ra lại là núi băng lạnh.” Tôi lại nói: ”Người tội nặng, từ núi này nhìn sang núi kia, thấy núi kia đẹp tuyệt vời, nhưng hễ trèo qua đó thì lại vẫn là băng lạnh. Cuối cùng thì tinh cùng lực tận mà chết, vì lạnh mà bị chết cóng, muốn tìm chỗ ấm áp chung quy chẳng thể tìm được.” Tôi lại nói: ”Người tội nặng, trần truồng leo núi băng, cái khổ ấy rất rõ ràng, muốn tìm chỗ ấm áp, leo lên leo xuống, nhưng cuối cùng lại phát hiện ra mỗi ngọn núi nhìn lúc đầu đều tốt, nhưng leo lên rồi mới biết là không tốt, cái khổ hao tổn sức lực ấy khổ vô cùng khổ.” Tôi lại nói: ”Người tội nặng, không phải bị lạnh cóng mà chết thì cũng kiệt sức mà chết, sau khi chết lại sống lại, lại bắt đầu leo núi băng, cứ lặp lại quay vòng như thế, đó là địa ngục hàn băng.”

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Vì sao từ núi này nhìn sang núi kia, núi kia rõ ràng là núi băng, nhưng người tội nặng lại nhìn thành núi ấm áp?” Minh Vương đáp: ”Đó là nhận thức sai của con mắt phàm phu!” Tôi hỏi: ”Con mắt thế tục vì sao lại nhận thức sai?” Minh Vương đáp: ”Vì sự bám chấp!” - Minh Vương nói tiếp: “Người thế tục không giữ bổn phận, lòng tham không biết đủ, có tiền rồi lại muốn có nhiều tiền hơn, có địa vị rồi lại muốn có địa vị cao hơn, có vợ rồi lại muốn có nhiều vợ, có danh tiếng rồi lại muốn danh tiếng lớn hơn nữa, cứ mưu cầu mãi không dừng, dùng mọi thủ đoạn để hại người lợi ta, cứ thế không biết mệt không biết chán. Loại người có lòng tham không biết đủ như vậy sau khi chết sẽ rơi vào địa ngục hàn băng, leo hết núi này tới núi khác, liên miên không nghỉ.”

Tôi hỏi: ”Có phải là có đại hòa thượng sẽ rơi vào địa ngục này không?” Minh Vương đáp: ”Đúng vậy.” Minh Vương nói: ”Đại hòa thượng cần tìm tâm, tìm tâm thanh tịnh của bản giác, hợp với đạo mới là vĩ đại. Nhưng sau khi sáng lập ra một tông phái độc chiếm một vùng, lại sáng lập ra một ngọn núi khác, rồi lại lập ra một ngọn núi lớn khác nữa… đều là công phu kinh doanh kiếm lợi nhuận, chưa minh tâm kiến tính lại muốn thành tựu đại danh thế tục, đại hòa thượng này chỉ là có nhiều chùa, danh vọng lớn, tiền tài quyền thế lớn, lập tức rơi vào địa ngục hàn băng.”

Minh Vương nói: ”Con người thế tục đứng núi này lại thấy núi kia cao, người người tranh tên tuổi, tranh địa bàn, tranh tiền, tranh địa vị, cứ tranh tới tranh lui như vậy sẽ tương ứng với địa ngục hàn băng, đương nhiên là đọa vào địa ngục hàn băng.” Tôi hỏi: ”Xây chùa thì sao?” Minh Vương đáp: ”Lợi ích chúng sinh tu hành thì xây.” ”Lợi ích danh lợi cho chính mình thì không nên xây.”

🌟

Bây giờ tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Con mắt của người thế tục thường xuyên hoa mắt mà nhìn lầm, cái mà họ nhìn thấy luôn luôn là ảo giác. Có tên tuổi, có quyền thế, có địa vị, có tiền bạc, luôn luôn không phải là hành giả chân chính, vậy thế nào mới là hành giả chân chính đây? Thử trả lời bằng một từ xem! Như thế nào?”

39. Đại hàn và đại nhiệt

Trong kinh Phật có địa ngục căn bản, địa ngục căn bản ấy chính là Bát hàn và Bát nhiệt, Bát hàn và Bát nhiệt này cực khổ vô cùng.

Tôi từng nhận lời mời đi thăm một bệnh nhân tâm thần, tất cả các bác sĩ của khoa thần kinh đều cảm thấy bệnh nhân tâm thần này rất đặc biệt.

Khi người này phát bệnh thì cảm thấy toàn thân phát nhiệt, nóng đến mức cởi sạch quần áo, dường như cởi hết quần áo vẫn chưa đủ mà còn muốn cào rách cả da nữa. Muốn nhảy vào trong nước lạnh, vẫn không được, lại nhảy vào trong nước đá, hoặc nhảy vào bể đá mới cảm thấy dễ chịu một chút. Sau khi người này ngâm mình trong bể đá một lúc thì lại cảm thấy rét run, lạnh đến mức toàn thân run rẩy, răng đập vào nhau, thế rồi lại mặc quần áo, mặc áo trong áo ngoài, áo khoác áo gió, ngay cả chăn cũng quấn lên người mà vẫn cảm thấy lạnh. Đến khi cơn lạnh qua đi thì lại thấy nóng, lại cởi quần áo. Đến khi cơn nóng qua đi thì lại thấy lạnh, lại mặc quần áo.

Trong một ngày, người này chỉ ở đó biểu diễn mặc quần áo rồi lại cởi quần áo, cởi quần áo rồi lại mặc quần áo. Các bác sĩ khoa thần kinh bó tay không biết làm sao.

Tôi nhìn thấy vậy thì trực giác biết rằng bệnh nhân tâm thần này đang chịu sự hành hạ của địa ngục đại hàn và đại nhiệt.

🌟

Tôi xuống âm gian hỏi Minh Vương xem người này bị làm sao. Minh Vương đáp: ”Chúng tôi đã trói chặt một hồn một phách của hắn ở trong âm gian địa ngục, lúc thì ở địa ngục đại hàn, lúc thì ở địa ngục đại nhiệt, cho nên người này mới có hiện tượng lúc nóng lúc lạnh.” ”Người này đã phạm nghiệp gì?” Minh Vương đáp: ”Người này buôn bán người, đẩy những người phụ nữ vào chỗ nước sôi lửa bỏng, nên nhận quả báo ở địa ngục đại nhiệt, rồi lại biến phụ nữ thành nô lệ kẻ hầu, hoặc ép họ làm ăn mày, nên nhận quả báo của địa ngục đại hàn. Loại người như vậy, ngài còn cứu hắn không?” Tôi nghe xong thì đầy kinh sợ.

Sau đó, tôi dò la về nghề nghiệp của người này, thì ra bề ngoài là làm nghề giới thiệu việc làm, nhưng bên trong thực chất là buôn bán người, ép phụ nữ làm gái điếm, ép người tàn tật làm ăn mày. Cũng có người không chịu nổi sự hành hạ đã tự sát mà chết! Bởi vì có người không chịu nổi sự đày đọa mà chết nên người chủ này mới bị mắc bệnh tâm thần như vậy, lúc nóng lúc lạnh.

Tại âm gian được Minh Vương nói cho biết. Tại dương gian, tôi cũng tìm hiểu được mà biết. Mặc dù tôi có đại pháp, nhưng cũng không dám và cũng không thể cứu loại người này.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Đại hàn như thế nào?” Minh Vương đáp: ”Giống như leo núi băng.” ”Đại nhiệt như thế nào?” ”Giống như con kiến trong chảo nóng.”

Tôi hỏi Minh Vương: ”Loại người nào thì vào địa ngục Bát hàn Bát nhiệt?” Minh Vương đáp: ”Người tàn bạo, người vô nhân tính, người vô nhân nghĩa thì vào Bát hàn và Bát nhiệt, ở đây những tên bạo chúa là đông nhất. Cũng có kẻ làm người keo kiệt bủn xỉn, người không khoan dung với người khác, người có tính ức hiếp bắt nạt, người chửi rủa đánh đập người khác.” ”Vì sao các bậc quân vương lại vào địa ngục Bát hàn Bát nhiệt?” ”Tranh đất cướp thành, làm chết dân chúng vô tội.” ”Nếu là để bảo vệ quốc gia thì sao?” ”Đó là một câu chuyện khác. Nhưng những người vô tội mà chết cũng sẽ có báo ứng lên người của quân vương.” Tôi thở hắt ra một hơi, hỏi: ”Như thế thì ai muốn làm quân vương nữa?” Minh Vương đáp: ”Có ai không muốn làm quân vương chứ?”

🌟

Tôi có một câu hỏi hỏi mọi người: ”Bạn có muốn làm quân vương không? Hay là làm Pháp Vương?”

Làm Pháp Vương phải truyền bá phát dương đại giáo, phải là từng việc đều xuất phát từ tấm lòng Phật tính của mình, bảo vệ trời đất mới là điều mà đại trượng phu nên làm.

Thử hỏi, quân vương lớn hay là Pháp Vương lớn? Đây vẫn là một câu hỏi muôn thủa.

40. Người trong chảo dầu sôi

Có một câu chuyện cười như thế này: Ban đầu khi Thượng đế tạo ra con người là dùng bột mì để nặn ra hình người, sau đó bỏ vào rán trong chảo dầu nóng. Lần đầu tiên rán quá lửa nên trở thành một đám đen sì sì, thế rồi thả ở châu Phi, trở thành người da đen. Lần thứ hai, Thượng đế rất cẩn thận, sợ quá lửa nên đã lấy ra sớm, rán còn chưa chín, thế rồi thả ở châu Âu, trở thành người da trắng. Lần thứ ba, Thượng đế đã có kinh nghiệm, rán lâu quá thì thành người đen, rán chưa tới thì thành người trắng, thế nên rán vừa đủ, không đen không trắng, thì trở thành chủng người da vàng, thả ở châu Á. Đây là câu chuyện cười về Thượng đế tạo ra con người.

🌟

Ở âm gian địa ngục, tôi thật sự nhìn thấy người trong chảo dầu, đó là một chảo dầu to cực kì to. Có mấy người ở trong đó. Quan âm phủ chuẩn bị châm lửa. Người bên trong chảo dầu hét to: ”Đừng châm lửa, đừng châm lửa, tuyệt đối không được châm lửa, chúng tôi sẽ bị rán mà chết mất!” Quan âm phủ cười: ”Là các người tự châm lửa, không phải ta châm lửa.” Người trong chảo dầu im lặng không nói gì. Lửa đã châm lên, người trong chảo dầu bị rán kêu xèo xèo rồi chết.

🌟

Tôi hỏi Minh Vương: ”Vì sao quan âm phủ nói là các người tự châm lửa, không phải quan âm phủ châm lửa?” Minh Vương đáp: ”Người trong chảo dầu đều là những kẻ phóng hỏa ở dương gian, vì thế, chính họ là người châm lửa.”

Theo như tôi biết, những người phóng hỏa này nghiệp tội rất nặng, không thể không biết: một que diêm, một thùng xăng, nghiệp ấy là không thể đếm được. 1. Nghiệp giết người — thiêu cháy người. 2. Nghiệp cướp bóc — thiêu cháy tài sản của người. 3. Nghiệp sân hận — vô cớ phóng hỏa, muốn tiêu diệt người ta. 4. Nghiệp phẫn nộ — trút giận vào người khác. 5. Nghiệp đố kỵ — ghen ghét người khác. 6. Nghiệp ghen tuông — ghen tuông với người khác. Vân vân và vân vân.

Loại người phóng hỏa này, bất kể là bạn phóng hỏa trong rừng sâu, phóng hỏa ở công xưởng, phóng hỏa ở nhà dân, phóng hỏa trên các phương tiện vận chuyển (tàu, xe, máy bay), đều là nghiệp chướng rất nặng, cũng chính là dẫn lửa tự thiêu, nghiệp tội thật sự không thể tha, chỉ một vài đốm lửa cũng có thể cháy cả một cánh rừng, sảy chân một cái là thành mối hận thiên cổ. Cho nên, tự kiềm chế là vô cùng quan trọng, tuyệt đối không được đùa với lửa.

🌟

Tôi thấy người có chuyện tình cảm không thuận, trong lòng tức giận, liền phóng hỏa để trút giận, kết quả là thiêu chết người vô tội. Thử nghĩ xem, cái hóa đơn này phải tính sổ thế nào đây?

Tại âm gian địa phủ, người phải vào chảo dầu, người phải xuống núi đao, đều là loại người này. Cũng có người chưa hề thật sự châm lửa, mà là ở bên cạnh quạt lửa, loại người này dù chưa tự mình châm lửa cũng xem là người châm lửa.

Cơn giận bốc lên vì hồng nhan. Có đáng không?

Hành giả chúng ta phải hóa đau thương thành sức mạnh, càng tu hành tinh tấn hơn, tuyệt đối không được tạo nghiệp, không được hại người. Đại sư Vĩnh Gia nói: ”Tổn pháp tài, diệt công đức, tạo sát nghiệp, ai ai cũng là vì cái tâm thức này.”

🌟

Có câu nói: ”Khi thân này hư hoại giống như nhà bị cháy, chủ nhà ra đi, nhà là vô thường, còn chủ nhà là thường tại!” Hỏi tôi: ”Có phải là Phật pháp không?” Tôi nói: ”Đây là cách nói phương tiện, chính hay tà còn chưa phân rõ, không có đúng sai. Chủ nhà cũng chưa chắc là thường tại đâu! Thử hỏi một câu, tâm có thường không? Hay là vô thường? Xin mọi người suy nghĩ kĩ càng!” [Chủ nhà là để chỉ về tâm, là một cách nói pháp trong Thiền tông.]

41. Hỏi đáp cùng Minh Vương

Minh Vương hỏi tôi: ”Ngài, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, thần hành bốn Thánh giới, thần hành tới hai mươi tám cõi trời, thần hành ở nhân gian, thần hành ở ba ác đạo tại âm gian, vậy tôi hỏi ngài, bốn Thánh, hai mươi tám thiên, ba ác đạo, nhân gian, âm gian, là giống hay khác?” Tôi đáp: ”Giống.” Minh Vương lại hỏi: ”Đã là giống thì còn thần hành làm cái gì?” Tôi đáp: ”Đó là chuyện của cái chân, chẳng có liên quan gì đến tôi!” Minh Vương trách tôi: ”Ngài đúng là nói lảng!”

🌟

Minh Vương hỏi tôi: ”Sơn hà đại địa và bản thân ngài là giống hay là khác?” Tôi đáp: ”Giống.” Minh Vương lại hỏi: ”Chim bay, cá bơi, động vật trên mặt đất ở trong sơn hà đại địa với ngài là giống hay khác?” Tôi đáp: ”Giống.” Minh Vương lại hỏi: ”Đã là giống thì vì sao còn đối đầu đánh nhau?” Tôi đáp: ”Tôi cùng chúng dung hợp làm một.” Minh Vương cười tôi: ”Nhảm nhí!”

🌟

Minh Vương hỏi tôi: ”Ngài nói ngài độ chúng sinh, chúng sinh mà ngài độ ở đâu?” Tôi đáp: ”Ở ngay trước mặt ngài đó.” Minh Vương cười vang: ”Chỉ có mỗi mình ngài thôi mà?” Tôi đáp: ”Một tức là tất cả đó.” Minh Vương nói: ”Đúng là dẻo miệng khéo nói!”

🌟

Minh Vương hỏi: ”Nếu nói dương gian là trắng, nếu nói âm gian là đen, thì khi chưa phân rõ trắng đen sẽ là cảnh giới nào?” Tôi đáp: ”Nếu nói trời nắng là trắng, nếu nói trời râm là đen, cũng không phải trời nắng, cũng không phải trời râm, vậy thì là trời thế nào?” Minh Vương hỏi: ”Sao lại hỏi ngược lại tôi?” Tôi đáp: ”Vốn dĩ đang chẳng có chuyện gì, vì ngài hỏi, lại thành lắm chuyện rồi!”

🌟

Minh Vương hỏi: ”Tương lai lúc ngài hấp hối, ngài sẽ để lại bài kệ gì cho chúng sinh?” - Minh Vương nói tiếp: “Ví dụ lão hòa thượng Quảng Khâm nói “Không đến, không đi, không hề gì”; còn ngài Thubten Dhargye nói hai chữ “thanh tịnh”, còn ngài nói gì cho hay đây?” Tôi nói: ”Vốn dĩ không vướng bận, ở tại bất kì đâu!” Minh Vương nói: ”Câu này không tệ, nhưng quá câu nệ vào văn tự.” Tôi hỏi ngược lại: ”Nói thế nào mới phải?” Minh Vương đáp: ”Đó là việc của ngài, sao lại hỏi tôi?” Tôi đáp: ”Tôi đi nói chuyện với Minh Vương đây!” Minh Vương: ”Ơ… nói thế này thì không hay lắm!”

Tại đây, xin hỏi thánh đệ tử, lúc tôi lâm chung, nói câu gì mới là thích hợp nhất đây?

42. Cõng bao tải leo núi

Ở âm gian, tôi nhìn thấy một đệ tử cõng một bao tải to lảo đảo đi về phía tôi. Đệ tử này nhìn khoảng trên dưới năm mươi tuổi, hai con mắt ti hí, nhìn thoáng qua thì hơi giống con kiến đang cõng cái vỏ nhãn.

Đệ tử này thở hổn hển, hai tay túm chặt lấy cái bao tải, mồ hôi nhễ nhại, nhìn thấy là tôi thì muốn vẫy tay chào tôi, nhưng cái bao tải thật sự quá nặng, hai chân đã cong khuỵu cả xuống rồi, miệng há ra nhưng chỉ là hơi thở hổn hển.

Tôi nói: ”Sao không đặt cái bao xuống?” Ông ta nói: ”Không được, tôi không thể bỏ xuống!” Tôi nói: ”Người thì đã chết rồi, sao không bỏ cái bao xuống?” Ông ta đáp: ”Tôi đâu có, ngay cả chết tôi cũng không cam tâm!” ”Cõng cái bao tải đi đâu vậy?” Ông ta đáp: ”Minh Vương muốn những người cõng bao tải chúng tôi tụ tập ở trước núi Đại Âm để leo núi, nếu leo không được thì sẽ thu hồi cái bao tải này.” Tôi đưa mắt nhìn ra xa.

Quả nhiên ở phía trước núi Đại Âm đã có hàng nghìn hàng vạn người đang cõng bao tải, cả hội đang leo núi, giống như một đàn kiến tiến đến núi Đại Âm, mỗi người đều thở hổn hà hổn hển. Rất hiển nhiên, đệ tử này cõng bao tải cũng đang chuẩn bị đến để leo ngọn núi kia.

Đây là một việc vô tích sự rất khổ sở, núi Đại Âm rộng lớn vô biên, núi cao ngút tận mây, núi cao không nhìn thấy đỉnh, những người này muốn leo lên đỉnh núi là điều không thể nào.

Theo như tôi biết, chưa từng có người nào có thể đến được đỉnh núi Đại Âm, chưa từng có người nào trèo lên được đỉnh núi, phần lớn chỉ leo lên được lưng chừng núi là đều rơi xuống mà chết, khi chết vẫn còn túm chặt lấy cái bao tải không buông ra!

Tôi hỏi đệ tử: ”Cái bao tải của anh đựng gì vậy?” Đệ tử khom chân, ngồi xuống thở dốc, nói: ”Nhà cửa, xe cộ, vàng bạc châu báu, vợ con,…” ”Còn gì nữa?” ”Còn cả danh lợi địa vị, tôi đều không buông bỏ được!” Tôi nói: ”Buông bỏ đi!” Đệ tử trả lời tôi: ”Đây là những thứ duy nhất mà tôi có thể có, nếu tôi buông bỏ thì cái gì mới là của tôi chứ?” Tôi nói: ”Tất cả mọi thứ có được rốt cục đều là không, mười tám cõi giới đều là không, anh nói là có thì vẫn là không, tất cả vì duyên mà có, tất cả cũng vì duyên mà không, đừng có bám chấp, như thế mới an nhàn!” Đệ tử nói: ”Tôi không hiểu lời thầy nói, tôi cảm thấy là phải có gì đó thì mới là cảm giác chân thực.”

Đệ tử này vẫn giống như mọi người, cùng đi leo núi Đại Âm, cõng trên lưng cái bao tải nặng trĩu. Số phận của mọi người đều như nhau, chỉ leo được một nửa là chết hết, hoặc còn chưa leo được một nửa đã chết rồi. Những người cõng bao tải leo núi Đại Âm này người trước hy sinh người sau tiếp bước, chưa bao giờ dừng lại, họ cứ leo và leo, chết đi sống lại, sống rồi lại chết, không bao giờ vứt bỏ cái bao tải.

Đây cũng là một cảnh tượng của địa ngục biến hiện. Tôi nói, những người này thật đáng thương! Họ nói, tôi mới đáng thương! Bởi vì tôi chẳng có gì, chẳng đạt được cái gì.

🌟

Tại đây tôi hỏi thánh đệ tử một câu: ”Ở tại nhân gian, rốt cục bạn có được cái gì? Xin hãy nói cho tôi biết, rốt cục bạn có được cái gì?” Tôi lại hỏi: ”Người cõng bao tải, rốt cục là thông minh hay là ngu ngốc, vì sao có nhiều người thông minh như vậy cõng theo bao tải, đi leo núi Đại Âm, cho đến chết vẫn không biết mệt chứ?”

43. Đừng hại bào thai

Cá nhân tôi chủ trương: “Xin đừng phá thai!” Bởi vì mạng sống của con người không dễ mà có được, hơn nữa con người không có quyền giết hại bào thai. Người mang thai không có quyền phá thai. Bác sĩ cũng không có quyền phá thai. Cho dù có một số chính phủ đã hợp pháp hóa vấn đề phá thai, nhưng đứng trên lập trường tôn giáo, chúng ta tuyệt đối không tán đồng phá thai.

Tôi nhận thấy: Một người mang thai, cho dù dưới hoàn cảnh tồi tệ nhất, cũng không thể nào giết một sinh mạng vô tội.

Cũng có bác sĩ cho rằng, có một số thai nhi bẩm sinh bị dị dạng, hoặc có bệnh hiểm nghèo, hoặc có bệnh nan y, hoặc những biến dị di truyền bẩm sinh, nếu sinh ra thì e rằng sẽ lãng phí tài nguyên xã hội. ”Như vậy phải làm sao? Phá hay không phá thai?”

Câu trả lời của tôi vẫn dứt khoát là: “Không!”

🌟

Bởi vì ở âm gian, tôi đã nhìn thấy rất nhiều linh thai, tục gọi là thủy tử linh, tụ tập và than khóc trước mặt Minh Vương. Thủy tử linh gào khóc. Minh Vương nói: ”Người đời vô tri, tùy ý phá thai, không coi trọng mạng sống của thai nhi. Dựa vào sở thích cá nhân hoặc mượn cớ để không gánh vác trách nhiệm sinh con. Nay ta ra sắc lệnh, các ngươi bám trên người cha mẹ mình, chờ cơ hội để đoạt lấy mạng sống của họ.”

Tôi nghe Minh Vương phán xử như vậy thì không nén nổi sự đau đớn sâu sắc và nỗi lo canh cánh trong lòng.

Theo như tôi biết: Có một cô gái phá thai hai lần. Hai sinh mạng này bám trên người cô, trở thành hai khối u trong buồng trứng. Cô gái này đến tìm tôi. Tôi biết đây chính là nhân quả quả báo. Tôi đặc biệt khuyên giải cô ấy lập bài vị thủy tử linh ở Biệt thự Cầu Vồng, hơn nữa còn truyền dạy cho cô ấy chân ngôn Thất Phật Diệt Tội, khuyên cô chăm chỉ trì tụng mỗi ngày.

Sau đó theo dõi hai khối u ung thư kia thì thấy chúng dần dần thu nhỏ lại, cho đến khi tiêu biến không còn vết tích nào nữa! Sự việc kiểu như thế này nhiều vô kể!

Tôi phát hiện thấy, trên thân thể người vô duyên vô cớ mọc ra khối u, hoặc lành tính, hoặc ác tính, có mối quan hệ lớn đến thủy tử linh.

Từng có người hỏi tôi: ”Những đứa con tội lỗi thì phải làm sao?” Tôi đáp: ”Những đứa con tội lỗi cũng là con người.” Rất nhiều người không biết tầm quan trọng của thai nhi, cho rằng chưa sinh ra thì chưa có sinh mạng, liền tùy tiện phá bỏ thai nhi, gây ra thảm họa cho cốt nhục chưa ra đời, thật sự tội ác ấy rất nặng đó!

🌟

Tôi tận mắt nhìn thấy thủy tử linh ở âm gian, tiếng khóc vang đến tận cõi trời, chúng tụ tập lại giống như dòng thác lũ cuồn cuộn, chúng kêu gào đòi trả mạng, tiếng gào thét dồn dập, thật khiến người ta sợ hãi muôn phần.

Còn người ở dương gian thì lại không biết mạng sống của chính mình đang ở bên rìa nguy hiểm nghìn cân treo sợi tóc, rất nhiều người bị mắc ung thư, cảm thấy kinh hoàng lúng túng, không biết vì nguyên nhân gì? Nhưng tôi biết, đây chính là sự cắn trả của thủy tử linh.

Đương nhiên: Mọc khối u không hoàn toàn đều là do thủy tử linh. Nhưng những người mọc khối u vì thủy tử linh là rất nhiều!

Tôi đã biến Biệt thự Cầu Vồng thành Biệt thự Thủy Tử Linh, chủ yếu là để xoa dịu nỗi oán hận của thủy tử linh trôi dạt khắp nơi.

Có người nói tôi mê tín, tôi nghe xong thì cười vang ha ha. Thế gian thật sự có rất nhiều vấn đề khó hiểu, bạn tin cũng được, không tin cũng được, đợi đến khi mọc khối u rồi thì bạn sẽ càng mê muội thôi.

🌟

Tôi có một câu xin hỏi mọi người, đời người tai họa nhiều, nghịch cảnh nhiều, phiền não nhiều, khổ nạn nhiều,… vì sao mà nhiều? Mấy người có thể trả lời được câu hỏi của tôi, vì sao lại nhiều?

44. Địa giới ngũ độc

Minh Vương đưa tôi thần hành, đi xem một địa ngục, đến điểm đầu của địa ngục ấy thấy phía trên có viết bốn chữ to: “Địa giới ngũ độc”.

Nơi đây mây mù bao phủ, những đợt gió đưa mùi tanh hôi, những luồng khí độc xộc đến trúng người khiến buồn nôn. Thật may là chúng tôi đi bằng “tịnh quang”, bằng không, trúng phải gió hôi khí độc thì khả năng sẽ từ trong không trung rơi xuống mất.

Nhờ tịnh quang chiếu rọi, tôi nhìn thấy có thứ gì đó đang lắc lư, nhìn kĩ hơn thì tôi không thể nén nổi thở ra một hơi khí lạnh, khiến tôi rùng mình, toàn thân nổi da gà.

Tôi nhìn thấy: 1. Rắn độc kín trời đầy đất. 2. Từng đám từng đám nhện độc. 3. Vô số vô số rết khổng lồ. 4. Từng bầy từng bầy ếch nhái. 5. Bò cạp độc đầy rẫy núi đồi.

Tôi trông thấy một người phụ nữ quen đang ở trần, toàn thân bị rắn độc, rết, ếch nhái, bò cạp, nhện bò kín người. Người phụ nữ này nước mắt lã chã, gào thét, khuôn mặt kinh hoàng từ lâu đã bị biến dạng méo mó. Lũ độc vật từng li từng phân, từng chút từng chút từ từ gặm nhấm người phụ nữ này. Đầu tiên chúng ăn da, sau đó là ăn thịt, cuối cùng mới rỉa xương. Tôi nhìn thấy cái răng nanh của rắn độc đã cắn sâu vào trong thịt.

Người phụ nữ đó vì nhiễm chất độc nên thân thể từ trắng chuyển thành đen, tôi nhìn thấy những con dòi của ngũ độc chui ra chui vào trên thân thể người này. Cuối cùng: Bảy lỗ chảy máu đen. Những con vật độc chui ra chui vào từ bảy lỗ. Toàn thân trở thành một đống nhơ nhớp.

Tôi thấy vậy thì không thể nào nhìn tiếp. Địa giới ngũ độc này không chỉ có một người phụ nữ, mà nam nữ đều có, mỗi người ở trong địa giới ngũ độc không ai là không kinh hoàng dị thường. Cuối cùng, tất cả đều bị ngũ độc cắn mà chết. Những cơn gió tanh hôi, những luồng khí độc đều là từ những xác chết nhão nhoét và độc vật sinh ra.

🌟

Tôi lại nhìn thấy quan âm phủ đang áp giải một người đàn ông đến, từ trong không trung ném vào trong địa giới ngũ độc giống như ném rác vậy. Người đàn ông kia kêu thét lên một tiếng. Trong sát-na, những con rắn độc dài và mảnh đã bò đầy khắp người đàn ông, rồi bò cạp độc dùng đuôi chọc vào ông ta, lũ ếch nhái thì nhổ khí vào trong mũi mồm ông ta, những con rết thì dùng miệng hút mắt của ông ta, những con nhện độc thì cắn tới tấp lên da của ông ta.

Một kết cục rõ ràng mà ai cũng biết, không bao lâu sau, người đàn ông này đã trở thành cái xác chết nhão nhoét.

🌟

Tôi nói với Minh Vương: ”Thật tàn nhẫn!” Minh Vương nói: ”Những chúng sinh mang tội này đến địa giới ngũ độc, đúng là gieo gió gặt bão mà thôi.” ”Vì sao vậy?” Minh Vương đáp: ”Người phụ nữ kia, ngài có quen biết, sự nham hiểm của người phụ nữ đó so với rắn độc, bò cạp độc, rết độc, nhện độc, ếch nhái độc thì thế nào đây?”

Tôi nhớ đến người phụ nữ kia khi còn sống, cái tâm hại người của bà ấy, cái lòng dạ nham hiểm của bà ấy, những trù tính thâm độc của bà ấy, miệng lưỡi xảo quyệt của bà ấy, những mưu mô quỷ kế của bà ấy, thật sự giống như độc vật ở địa giới ngũ độc. Thật ra người phụ nữ này căn bản chính là độc vật, người đến gần bà ta sẽ bị hạ độc.

Minh Vương nói: ”Độc vật ở trong địa giới ngũ độc là do những người có lòng dạ nham hiểm biến hiện mà ra!”

🌟

Tôi hỏi các đệ tử, mọi người hãy chạm vào trái tim mình, tự hỏi chính mình, trái tim của bạn có ác độc không? Bạn có giở trò mưu mô không? Bạn có làm hại người lợi mình không? Bạn có giở thủ đoạn không?

Tôi hỏi: “Bạn có phải là hành giả thật không?”

45. Làm sao cày trên lưỡi?

Tôi từng có một thắc mắc: “Làm sao cày trên lưỡi?” Lưỡi của con người, ở trong miệng, có vị giác, lưỡi rất nhỏ. Còn trâu trên thế gian, cao to như con ngựa, vừa khỏe vừa mạnh, trâu làm sao có thể cày lưỡi của con người được?

Tôi không dám tin vào địa ngục cày lưỡi. Minh Vương nói với tôi: ”Tương lai ngài sẽ có một đệ tử phải xuống địa ngục này!” Tôi nghe xong thì hết sức đau buồn. Minh Vương nói: ”Đệ tử này của ngài lừa Phật lừa Bồ Tát, dối trời gạt đất, lừa thần lừa quỷ, vì vậy mà phải vào địa ngục cày lưỡi.” Tôi hỏi: ”Như thế nào là lừa?”

Minh Vương phân tích:

1. Lừa Phật lừa Bồ Tát — hắn lấy danh nghĩa là tin Phật tin Bồ Tát để lừa tài sản của người ta, và lừa sắc của phụ nữ, đây chính là lừa Phật lừa Bồ Tát, không chỉ như vậy, hắn còn lừa cả Hoạt Phật ngài nữa.

2. Dối trời gạt đất — hắn không hiểu thiên văn, cũng không hiểu địa lý, chỉ dựa vào cái lưỡi dài ba tấc mà xem thiên văn, xem địa lý, đây chính là dối trời gạt đất.

3. Lừa thần lừa quỷ — hắn dám lừa Phật, lại dám lừa trời, thì đương nhiên cũng dám lừa quỷ thần, động một tí là hắn lấy thần lấy quỷ ra để lừa gạt biết bao chúng sinh bình thường, tự mình giả thần giả quỷ để đùa bỡn người khác, lại tự cho rằng mình thông thần thông quỷ, giở trò đến mức người ta vây xung quanh, lại còn dám thề thốt trước mặt quỷ thần, chỉ ra ở đâu có thần, ở đâu có quỷ, từ đó kiếm lời.

Loại người này, khi chết đi, đều sẽ vào địa ngục cày lưỡi.

🌟

Minh Vương đưa tôi đi xem địa ngục cày lưỡi. Kẻ đọa vào địa ngục cày lưỡi này thì ra ba loại sau là nhiều nhất: 1. Tăng nhân nhiều. 2. Đạo sĩ nhiều. 3. Thuật sĩ nhiều.

Bởi vì bọn họ đều lợi dụng lưỡi dài ba tấc miệng cười hoa sen để giở thủ đoạn lừa gạt.

Người đọa vào địa ngục cày lưỡi này lần lượt xếp hàng, lưỡi thè ra, tôi sợ đến mức nhảy dựng lên. Thì ra cái miệng rất nhỏ, nhưng cái lưỡi thè ra thì dài như ngọn gió, cái lưỡi biến thành vừa dài vừa rộng.

Không ngờ lưỡi dài ba tấc bây giờ đã trở thành to như những cánh đồng một mẫu, hai mẫu, ba mẫu, mười mẫu. Lưỡi trở thành mặt đất. Thế còn trâu thì sao? Đó là mười con, trăm con, nghìn con trâu sắt, kéo theo cái cày sắt, trên cái cày có con dao sáng loáng. Lưỡi cày kéo xuống một nhát thì máu sẽ tóe ra xung quanh. Con dao sẽ cày trên lưỡi, máu chảy thành sông. Sự đau đớn đi vào tim gan, tiếng gào thét liên miên.

Những loại người như tăng nhân, đạo sĩ, thuật sĩ này chưa bao giờ ngờ rằng sau khi chết sẽ gặp phải báo ứng như vậy. Địa ngục cày lưỡi đã trở thành ruộng máu mênh mông.

Tăng nhân, đạo sĩ, thuật sĩ đau tới mức chết đi sống lại, sống rồi lại chết. Tôi hỏi Minh Vương: ”Đệ tử kia của tôi làm sao có thể tránh khỏi địa ngục này?” Minh Vương đáp: ”Sám hối!” Tôi nói: ”Hắn thường giúp người ta làm sám hối!” Minh Vương nói: ”Có miệng mà không có tâm, sám hối cũng là lừa tiền của người ta, phúc báo hưởng hết thì cái gì đến sẽ đến!” Tôi nói: ”Hắn xuất gia ở chỗ tôi đó!” Minh Vương nói: ”Hắn còn tục hơn cả người thế tục.” Tôi ủ rũ.

🌟

Bây giờ tôi hỏi các đệ tử xuất gia, đã là như vậy thì hà tất phải xuất gia? Người xuất gia không lừa Phật, không lừa Bồ Tát, không lừa trời, không lừa đất, không lừa quỷ, không lừa thần, bất kì ai cũng không thể lừa.

Tôi hỏi: ”Bạn lừa tới lừa lui, kẻ bị lừa là ai?” (Thử trả lời bằng hai từ.) [câu hỏi Thiền tông]

46. Bánh xe dao bay

Khi tôi thần hành ở một địa ngục tại âm gian, bỗng nhiên nghe thấy âm thanh “vù vù, vù vù”, ngẩng đầu nhìn lên, trên không trung có một vòng ánh sáng trắng đang bay rất nhanh về phía tôi. Tôi nhìn kĩ hơn thì nhìn ra đó là con dao bay đang xoay vòng, dao bay xoay tròn như chữ “vạn”, là dao bay bốn đuôi xoay tròn.

Nhanh như chớp mắt, bánh xe dao bay suýt nữa chém trúng cổ tôi, tôi vừa cúi đầu thì dao bay bổ nhào vào khoảng không bay vụt qua. Tôi vừa mới vui mừng thì không ngờ dao bay lại lượn vòng lại, quay đầu rồi phóng trở lại, lần này nó chém trúng cánh tay tôi. Tôi nhảy dựng lên.

Tay trái tôi kết Tam sơn ấn, tay phải kết Kiếm ấn, trỏ vào bánh xe dao bay, niệm: “Tam Sơn Cửu Hầu Tiên Sinh, cấp cấp như luật lệnh, lạc!”

Dao bay chữ “vạn” kia lập tức rơi xuống đất, phát ra tiếng “keng keng”!

Bánh xe dao bay này được đúc bằng gang, lúc quay tròn trong không trung, giống như cưỡi gió mà bay, giống như mọc ra con mắt chuyên chém vào những chỗ hiểm của con người.

Trong lúc tôi đang nghĩ thì không trung lại hiện ra bánh xe dao bay, có ba chiếc kêu “vù vù, vù vù” bay tới, kiếm ấn của tôi liên tiếp chỉ vào ba lần. Ba chiếc bánh xe dao bay rơi xuống kêu “keng, keng, keng”. Rồi không trung lại hiện ra sáu chiếc, mười hai chiếc, hai mươi bốn chiếc bánh xe dao bay, như ong mật, lần lượt bay tới.

Tôi nghĩ đến ninja Nhật Bản, họ rất giỏi dùng phi tiêu chữ thập, chỉ lật người một cái là phi tiêu chữ thập đã từ trong tay bay ra, “chiu, chiu, chiu”, phi tiêu chữ thập bay thẳng đến chỗ hiểm của kẻ địch.

Tôi thấy những bánh xe dao này chơi không vui, nên niệm chú ẩn thân, thân tôi đã ẩn đi. Nhiều bánh xe dao bay như vậy đã mất đi mục tiêu nên cứ chao đảo chém bừa trong không trung.

🌟

Thì ra tôi đã đến địa ngục bánh xe bay, địa ngục này có các loại bánh xe bay, bánh xe dao bay chỉ là một trong số đó. Lại còn có cả những bánh xe khổng lồ hình dạng như đĩa bay xoay tròn trên đầu nạn nhân, mài cho đầu nạn nhân từng phân từng phân trở thành bột, bánh xe khổng lồ ở trên đỉnh đầu thì tội nhân làm sao chạy thoát được, bánh xe khổng lồ từ đầu tới cuối đều truy đuổi, từ từ mài. Đây cũng không phải là thủ thuật mổ não ở nhân gian, mà là mài hộp sọ, cái khổ ấy không cách nào mô tả được.

Còn như bánh xe dao bay mà tôi đã trải nghiệm thì chúng lao thẳng đến chỗ hiểm của tội nhân, chém cổ, chém tay, chém chân, chém đầu, chém lưng. Tội nhân gào thét chạy trốn, bánh xe dao bay càng hóa thành nhiều hơn, chém cho từng người xương cốt rụng rời thành nhiều đoạn, còn da thịt toàn thân thì trở thành đống thịt băm.

Đây chính là:

Dao bay ở trên trời. Sống chết trong luân hồi. Muốn trốn không đường trốn. Bánh xe tựa sấm xuân.

🌟

Minh Vương nói với tôi: ”Tương lai, ngài sẽ có một người bạn đến địa ngục này!” Tôi nghe xong thì rất thương cảm. Tôi hỏi: ”Bạn tôi có tội gì?” Minh Vương nói: ”Người bạn này hễ mở miệng ra là kêu người ta đừng tranh giành, tranh giành cái gì chứ? Nhưng trên thực tế hắn lại là người tranh giành ghê gớm nhất, bề ngoài thì biểu hiện là chính nhân quân tử, nhưng kì thực là một kẻ ngụy quân tử.” Minh Vương nói: ”Đầu óc hắn đã dùng hết mọi cơ mưu, tự mình trở thành người giật dây, chính mình là bàn tay tội ác đằng sau hậu trường.” Minh Vương nói: ”Loại người này bề ngoài thì tốt, nhưng tâm tư không tốt. Chính xác cần có bánh xe khổng lồ đến mài cái vỏ sọ của hắn, mài vỏ sọ hắn thành bột để làm phân bón, để hắn nếm hết cái khổ bị bánh xe khổng lồ mài đầu.”

Tôi hỏi: ”Không cứu được sao?” (Tôi một lòng muốn cứu hắn.) Minh Vương đáp: ”Bẩm sinh đã tranh giành, cứu thế nào đây? Hắn mài mòn người ta, địa ngục sẽ mài hắn, bánh xe khổng lồ đang chờ hầu hạ hắn đó!”

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói để mọi người biết, giàu có hay nghèo hèn đều là ý trời, dù có mưu hay thì cũng trắng tay.

Thánh đệ tử thân yêu ơi, tôi hỏi bạn: “Cho bạn cả thế giới, nhưng bạn mất đi tính mạng, bạn có được cái gì?”

47. Sau khi viết địa ngục biến hiện

Trong cuốn sách “Địa ngục biến hiện ký” này, khi sắp hoàn thành, tôi nhìn vào bản thảo của cuốn sách, đột nhiên cảm thấy hoa mắt, không ngờ cuốn sách này lại biến thành một đóa hoa sen.

Tôi chậc lưỡi kinh ngạc: “Sách viết về địa ngục, sao lại biến thành hoa sen chứ?” Thật sự là xúc động bùi ngùi.

Sau đó tôi đã nghĩ ra: “Thì ra mặt ngược lại của địa ngục chính là tịnh thổ. Chỉ cần bạn không có duyên phận của địa ngục, tự nhiên bạn sẽ vào tịnh thổ Phật quốc, hóa thành hoa sen trắng thanh tịnh.”

Tôi là một người hiểu rõ tâm mình, hơn nữa tôi còn là người tự chứng Phật tính, tôi đã tiến nhập vào trong diệu đế, trong thiền định, trong tam muội bất khả tư nghì, có thể gọi là: Người hóa thành Kim Tiên. Người hóa thành Bồ Tát. Người hóa thành Như Lai. Tôi đã không còn là chính mình nữa rồi.

🌟

Từng câu từng chữ trong cuốn sách này cố nhiên là tôi viết về những cuộc đối thoại giữa tôi và Minh Vương, thật ra là sự hòa trộn lẫn nhau. Tất cả địa ngục biến hiện trong sách thật ra không có cách nào mô tả hết thực tướng của địa ngục, không tới được một phần nghìn, không tới được một phần vạn, không tới được một phần triệu. Điều này là bởi vì địa ngục là bất khả tư nghì, cho nên những gì mà tôi không có cách nào kể lại được vẫn còn nhiều lắm!

Nói một cách nghiêm túc, lòng người bất khả tư nghì, cho nên địa ngục là bất khả tư nghì. Lòng người và địa ngục không thể phân tách, đừng cho rằng lòng người và địa ngục là không có liên quan đến nhau, kì thực: Biến hiện của tâm chính là biến hiện của địa ngục. Biến hiện của địa ngục chính là biến hiện của tâm. Căn bản chính là cùng là nhân, cùng là quả, cùng là duyên, cùng là báo lẫn nhau.

🌟

Ban đầu tôi viết cuốn sách này vốn định viết một cách to tát hơn, hoặc viết một cách tinh xảo (kỳ diệu) hơn, nhưng khi viết ra thì lại chẳng có cách nào viết được như vậy, trái lại tôi đã viết một cách rất giản dị.

Vì sao như vậy? Bởi vì tôi đã cân nhắc đến đám đông những con người phổ thông liệu có thể hiểu được mục đích của tôi không, điều này cứ vương vấn trong lòng tôi. Điều tác động đến tâm tôi là những thứ viết ra phải khiến cho mọi người hiểu được.

Bởi thế tôi mạnh mẽ dứt khoát rằng trong những ngày này: Đi cũng địa ngục. Ngồi cũng địa ngục. Nói cũng địa ngục. Nghĩ cũng địa ngục. Mơ cũng địa ngục. Những gì tôi nghĩ tôi lo đều là địa ngục. Tôi biết, tất cả những điều này đều hết sức chân thực, hy vọng người đọc sách này đừng xem thường, hoặc nói rằng “không phải sự thật”, hoặc “cười giễu cợt”.

🌟

Khi viết cuốn sách này, do ngày ngày vào địa ngục, tôi lập tức phát hiện ra tôi đã đặt mình ở giữa hiện thực và huyễn giác. Trong địa ngục, có những nhân vật vĩ đại ngày xưa, rất nhiều những bậc quân vương một thời làm rung chuyển trời đất. Tôi không giờ nào khắc nào là không cảm nhận mạnh mẽ thấy những ảnh hưởng của đời quá khứ, thời gian đã quay ngược lại.

Đồng thời, ở trong địa ngục, tôi cũng kinh ngạc tương tự. Những nhân vật xung quanh trong đời sống hiện thực cũng cùng lúc xuất hiện trong địa ngục, đó là sự biến hiện của đời tương lai, rõ là người còn đang sống nhưng lại ở trong địa ngục, đây là hiện tượng “tam tế nhất như”. Thông suốt: Quá khứ. Hiện tại. Vị lai.

Cuối cùng tôi đã hiểu, mỗi con người chúng ta, mỗi con người của thế giới hiện thực, có khả năng sống trong quá khứ, cũng có khả năng sống trong tương lai, và đừng cho rằng chỉ có hiện tại mới là đang sống!

Lý luận này của tôi có lẽ mọi người nghĩ không thông, tuy nhiên, tôi cảm nhận rất mạnh mẽ thấy, tôi Lư Thắng Ngạn, không chỉ sống tại quá khứ, mà cũng sống tại tương lai, chỉ là sự tồn tại ngay lúc này, nói theo cách thời thượng thì là, sống rõ nét hơn một chút.

🌟

Chắc chắn sẽ có một ngày, đó là một ngày hiu hiu khói tỏa, đó là ngày mưa chiều hắt hiu, hoặc là ngày mặt trời mọc rồi lặn.

Ngày mà tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) đi hết cuộc đời này, rất nhiều rất nhiều đệ tử, đệ tử con đệ tử cháu sẽ mở to mắt ra nhìn tôi nằm đó. Hoặc là một hàng dài người thương tiếc đứng trong mưa phùn thê lương, lầm rầm thấp giọng niệm Phật hiệu, chậm rãi đi vào. Lư Thắng Ngạn chết rồi! Lư Thắng Ngạn viên tịch rồi! Lư Thắng Ngạn biến mất rồi!

Cảnh tượng này trong cuộc đời, mọi người đều có ấn tượng, con người sẽ chợt phát hiện ra, cảnh tượng này dường như mỗi người đều đã từng nhìn thấy. Tôi cũng thế! Bạn cũng thế! Người khác cũng thế!

Điều tôi muốn chứng minh là, bạn, tôi, hay người ta ở tại thế gian này có được cái gì? Tài, sắc, danh, ăn, ngủ, địa vị, quyền lợi, nhà lầu, xe xịn, gái đẹp, danh dự,… rốt cục có được cái gì?

Dường như đồng thời, trong ánh mắt mọi người lặng lẽ nhìn nhau, có thể nhìn thấy sự hoang mang ở trong đó.

🌟

Trong sự biến hiện của địa ngục, tôi nghiêm túc nói với mọi người rằng: Bạn có hiểu tâm bạn không? Bạn có hiểu Phật tính của bạn không? Bạn có thể vãng sinh Phật quốc tịnh thổ không? Mà sao bạn vẫn rơi vào trong địa ngục biến hiện, cứ liên tục luân hồi, liên tục luân hồi, không ngừng… không ngừng… không ngừng…

Hãy đi theo bước chân của tôi đi! Tôi là một người giác ngộ chân chính đã minh tâm kiến tính.

Bạn hoài nghi cũng được, bạn không tin cũng được, căn bản là bạn không tin tí gì cũng được. Nhưng bạn không thể bỏ qua cuốn sách này, chí ít, cuốn sách “Địa ngục biến hiện ký” này sẽ khiến bạn ghi nhớ một chút chút.

48. Từ biệt sư phụ - Thượng sư Thubten Dhargye

Tôi đóng cửa ẩn cư hơn năm năm, mỗi khi đến Tết, tôi luôn gửi một phong thư đến vị sư phụ Mật giáo của mình là thầy Thubten Dhargye để hỏi thăm tình hình thầy, cầu chúc cho sư phụ của mình khỏe mạnh sống lâu để biểu đạt lòng biết ơn.

Trong giai đoạn ẩn cư này, tôi cũng được sư phụ của mình nhiều lần gia trì một cách vô hình, tôi sâu sắc cảm nhận sự thù thắng của Mật pháp, sự thù thắng của thầy.

Mùa xuân năm 2006, tôi có nhân duyên đến Hồng Kông. Ngày 1/3, tôi đã được bái kiến vị Thượng sư mình mong ngóng bấy lâu. Được sư phụ gia trì.

Đêm đó, tôi trở về khách sạn, sư phụ Thubten Dhargye Thượng sư xuất ra tịnh quang bay đến nói chuyện cùng với tôi về nhân duyên thù thắng giữa hai chúng tôi suốt cả đêm, cho đến tận lúc bình minh. Không ngờ tôi và Thượng sư lại có mối nhân duyên sâu đậm bí mật đến như vậy.

Ngày 4/3, tôi rời khỏi Hồng Kông, đến từ biệt sư phụ lại được thầy gia trì, khi ấy tôi lập tức biết rằng Thubten Dhargye Thượng sư sắp viên tịch rồi.

Trong lòng tôi nặng trĩu. Tôi nói với đệ tử cùng đi: ”Sư phụ của tôi sắp viên tịch rồi, tôi phải trở lại Hồng Kông!”

🌟

Tôi bay trở về nơi ẩn cư. Không ngờ, lời nói đã thành sự thật. Ngày 4/3 tôi chào từ biệt Thubten Dhargye Thượng sư thì chẳng ngờ đến ngày 7/3 sư phụ đã viên tịch nhập diệt. Chỉ sau có ba ngày. Thượng sư Liên Hương nói: ”Sư phụ đợi gặp mặt ông lần cuối rồi mới yên tâm ra đi.” Tôi nghe xong, trong lòng rơi lệ. Tôi nói: ”Sư phụ nhân gian mà tôi quy y đều đi cả rồi. Tại nhân thế gian này, tôi đã chẳng còn sư phụ nữa.” Lời nói của tôi vô cùng thổn thức.

🌟

Ngày 30/3 là ngày “thủ linh” [trông chừng bên cạnh quan tài] của Thượng sư Thubten Dhargye. Quả nhiên trong vòng một tháng tôi đã bay tới Hồng Kông hai lần. Thủ linh hơn ba tiếng đồng hồ, Thubten Dhargye Thượng sư bay ra thân ánh sáng, nói chuyện với tôi nửa tiếng. Tôi hỏi: ”Sư phụ đi về đâu?” Thầy đáp: ”Tịnh thổ Áo Minh.” Tôi hỏi: ”Khi nào thì sư phụ lại tới nhân gian?” Thầy đáp: ”Con đến thì ta đến.” ”Khi nào?” ”Vài trăm năm một lần.” ”Con có thể làm gì cho sư phụ?” Thầy đáp: ”Con thông minh thế rồi còn hỏi nữa!” Tôi hỏi: ”Sư phụ còn có gì chê trách không?” Thầy đáp: ”Mấy trăm năm chỉ có Lư Thắng Ngạn một người này thôi!”

Tôi không nói. Thầy không nói. Đúng là cuộc gặp gỡ thần kỳ.

🌟

Đương nhiên tôi biết, Thubten Dhargye Thượng sư đã tức thân thành Phật rồi, trực tiếp đi thẳng tới tịnh thổ Áo Minh. Sư phụ sẽ lại đến, căn bản là không đi. (Tôi khẽ cười.) Pháp thân sư phụ tự tại, căn bản cũng không đến. Cầu mong Thubten Dhargye Thượng sư quang minh biến chiếu như đại nhật, độ hết chúng sinh khỏi khốn đốn.

Tôi viết một bài thơ ca ngợi thầy:

Tâm pháp chí cao vô thượng, các vị tổ truyền xuống khẩu quyết Thích Ca độ chúng sinh không phân biệt Ôi một vị Phật Tổ bất động Giáo hóa vô cùng lớn lao Vô lượng vô lượng pháp môn Chúng con tinh tấn học tập.

49. Thơ địa ngục biến hiện

Trên trời dưới đất chẳng hề có chuyện gì mới lạ Địa ngục biến hiện đều từ nhân quả mà ra Một cây kim một sợi chỉ đều có chỗ ra Chẳng có gì bỗng dưng mà có.

Tôi Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn viết về địa ngục biến hiện Chỉ bởi vì tôi đã thấy rồi Chúng sinh hữu tình thật sự nên tỉnh ngộ Thử tìm hiểu xem Tâm ở nơi nào?

Minh Vương và tôi trò chuyện rất thú vị Một hỏi một đáp Chẳng phải là phong hoa tuyết nguyệt Cũng chẳng phải là thơ từ ca phú Chẳng qua thật lòng thảo luận rất nghiêm minh.

Địa ngục biến hiện này chỉ là một chút miêu tả của phần nhiều Nhưng từ một phải biết suy ra mười Nếu có điều không biết Phải thỉnh giáo đại thiện tri thức.

Minh Vương không tàn bạo Tôi không tàn bạo Địa ngục cũng không tàn bạo Chỉ từ tâm mà hiện Đó là con đường con người tự đi ra.

Thử nhìn xem địa ngục liên miên Thử nhìn xem lòng người đáng sợ Thật ra chẳng cần hỏi tôi địa ngục có không Đáp án trên mặt người đã đều lộ rõ.

🌟

Nhân thế gian này đích thực hư huyễn Mặc dù chuyện cũ vô cùng khó quên Nhưng mỗi một việc đều liên tục biến mất trong sự biến hóa Khổ sinh lão bệnh tử Còn cả hy vọng của mỗi người.

Trong vòng luân chuyển của thời gian qua đi rất nhanh Phật chỉ dạy chúng ta ngay tức thì Nhận lấy Phật tính thanh tịnh mà bản thân vốn có Đi nhanh về phía quang minh Có như thế mới không trống rỗng.

Đừng quá bám chấp vào cuộc đời hiện thực Mơ trong khi ngủ cũng không cần hiểu rõ thế nào Chúng ta chỉ là đang sống Trong dòng lũ lịch sử cuồn cuộn mênh mông.

Địa ngục biến hiện chỉ là một móc nối nhỏ trong đó Mặc dù khiến người ta kinh ngạc Thế nhưng đừng vì thế mà buồn rầu ủ rũ Chỉ cần chúng ta kiên trì tu hành Chân Phật Chẳng sợ bóng đen ở nơi nào.

Rất nhiều rất nhiều câu chuyện ở âm gian Thực chẳng khác gì nhân gian cũng thế Lòng bàn tay Mu bàn tay Chỉ là một cái trở bàn tay Trong cuốn sách này thể hiện một chút Phật và chúng sinh chẳng hề có chỗ nào khác biệt Chỉ xem chúng ta có biết chuyển đổi hay không.

50. Phụ lục: Nói chuyện quản lý quyền sở hữu trí tuệ

Tiếp sau cuốn văn tập số 167 “Tập thơ Lất phất mưa bay”, sau khi cố gắng đề xướng cơ chế quản lý quyền tài sản trí tuệ, vào lúc 8 giờ tối ngày 10/4/2004, khi quá bộ đến Từ Tôn Đường ở Đài Trung, tác giả Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã nói chuyện với các độc giả về vấn đề quản lý quyền tài sản trí tuệ và đưa ra ví dụ thực tế cụ thể, giải thích rõ với mọi người về quyết định cơ chế trao quyền văn tập, hy vọng thông qua sự thiết lập khái niệm này, văn tập Lư Thắng Ngạn có thể hoạt động dưới cơ chế kiện toàn và hợp pháp, tiến một bước nâng cao chất lượng tổng thể, tạo phúc cho càng nhiều người hữu duyên hơn.

Lấy bài hát “Tô Vũ chăn cừu” làm ví dụ để giải thích về khái niệm mới này.

🌟

Hỏi:

Ở đây có một bài hát ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật từ hơn mười năm trước, đồng môn hình như đều chưa từng nghe qua, không biết có thể cho chúng tôi một chút thời gian không, có lẽ Liên Sinh Hoạt Phật có thể nhớ lại một chút, khi xưa sư tỉ nào đã hát ca khúc ngợi ca Liên Sinh Hoạt Phật, chỉ mấy phút thôi có được không? Mọi người có ý kiến gì không? Tôi cảm thấy đây là một cơ hội rất khó gặp, đây là bài hát ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật.

Đáp: (Tác giả cuốn sách này trả lời)

Ý của cô muốn nói là, mọi người nghe thử một chút đúng không? (Đúng! Bởi vì bài hát này từ hơn chục năm trước rồi, là bài hát ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật.)

(Đồng môn bắt đầu phát ca khúc ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật sáng tác từ hơn chục năm trước.)

Hỏi:

Ở đây chính là dùng ca khúc “Tô Vũ chăn cừu”, sau đó thay lời là ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật, cũng có cả ca ngợi Sư Mẫu nữa, còn dùng cả Bách tự minh chú để hát nữa. Vốn dĩ tôi muốn tài trợ cho bài hát này để lan truyền nó rộng rãi hơn, nhưng khi tôi cầm nó ra khỏi Lôi Tạng Tự thì người ta nói không được. Bây giờ việc này đã không thể tùy tiện làm bừa được. Nhưng mà tôi cảm thấy đây là phương thức biểu đạt ca ngợi Liên Sinh Hoạt Phật hay nhất, còn có cả khen ngợi Sư Mẫu nữa, vốn dĩ sắp đến sinh nhật Sư Mẫu rồi, tôi muốn tặng cho Sư Mẫu. Thượng sư Thích Liên Cực nói: “Bài hát này rất hay, nhưng vấn đề là đây là bài “Tô Vũ chăn cừu”, bài hát này có thể có bản quyền. Nếu có bản quyền thì không thể tự ý soạn ca từ mới để dùng được, cái này là do bản quyền, chứ không phải nói cái này không tốt.”

Đáp:

Hay lắm, hay lắm, tôi đi đến hồ Diệp Tử chăn cừu (mọi người cười, vỗ tay). Rất hay, rất hay, bài hát này rất hay!

Bây giờ người ta đều nói về quyền sở hữu trí tuệ, đều nói về quyền tài sản trí tuệ. Ban đầu tôi là như thế này. Lúc đầu, khi luật sư về quyền sở hữu trí tuệ đến tìm tôi, tôi cứ nghĩ mãi, tôi nói các thứ của tôi đều luôn truyền bá rộng rãi, đến khắp các nước trên thế giới. Khi xưa, tông phái chúng ta có thể hoằng dương ở khắp thế giới, là vì ở Hồng Kông có một nhà xuất bản, họ in trộm sách của tôi, tôi vừa xuất bản sách ở Đài Loan thì họ lập tức in trộm sách ở Hồng Kông, sau đó họ phát hành đến các quốc gia khác trên thế giới, có người đã vừa nói tên rồi đó. Tôi không tiện nói tên của nhà xuất bản đó ra, nhưng tại đây đã vừa có người nói ra rồi, đó là Mã Kiện Ký.

Giờ thì trong các nhà in sách tiếng Hoa trên toàn thế giới đều có sách của tôi, chính là vì như thế, cho nên tông phái của chúng ta mới phổ biến đến toàn thế giới, giai đoạn đầu là xếp thứ nhất, đứng số một trên toàn thế giới, đệ tử đông nhất, bởi vì họ đều đọc sách của tôi, sau đó họ thành lập các phân đường ở các nơi trên thế giới, thế rồi cứ liên tiếp thành lập ra, đến bây giờ thì xây dựng các Lôi Tạng Tự ở các nơi trên thế giới, chỉ cần nơi nào có người Hoa thì nhà in sách tiếng Hoa sẽ có sách của tôi. Vì thế, khi tôi đi Hồng Kông, đi gặp Mã Kiện Ký kia, cái ông chủ nhà in đó, ông chủ đó sợ muốn chết, rất sợ, tôi nói không có gì đâu. Chúng tôi ăn với nhau bữa cơm, ngược lại tôi khen ngợi ông ấy, tôi vốn còn muốn tặng ông ấy một bức hoành nữa cơ (mọi người cười), là “Quảng truyền Phật pháp” (mọi người cười). Tặng ông ấy bức hoành này. Lúc trước cái này là hoằng dương Phật pháp.

Chất lượng tốt đòi hỏi quản lý.

Tôi đang nghĩ, chỉ cần ra sách, các nơi trên thế giới đều in, liên tục truyền bá rộng rãi nó, vậy thì tốt quá, đúng thế không? Nhưng bây giờ thì không như thế nữa, bây giờ là vì sao? Bởi vì những gì mà luật sư về quyền sở hữu trí tuệ nói cũng có lý, ông ấy nói, bây giờ là chú trọng vào sự tinh xảo của chất lượng sản phẩm và trình độ của nó, trình độ in ấn. Ví dụ nói về sách của tôi thì là thế này, sách mà nơi khác in rất rẻ nhưng rất thô nhám cẩu thả, thế còn sách mà chỗ chúng tôi in thì rất đẹp rất tốt, nhưng lại đắt hơn, nhưng mà cái gì rẻ thì người ta mua. Nói thế có nghĩa là, sách in ra không đẹp, in rất thô, giá tiền rất rẻ thì lại rất phổ biến, thế còn sách mà in ra rất tinh xảo rất đẹp thì bán không được, vì thế sẽ phá vỡ thị trường. Cho nên bây giờ, ý nghĩa của quyền sở hữu trí tuệ là nói rằng, những thứ của Sư Tôn không phải là không thể in, mà là phải xin phép và thông qua quản lý, và phải thông qua sự đảm bảo chất lượng. Ví dụ bạn phải xin quyền với bức tranh kia, ví dụ nói là, bản quyền của bức tranh kia, bây giờ có cái gọi là bản quyền của bức chân dung kia, trước kia mọi người đều in thoải mái, đúng thế không? (mọi người cười) Tranh bạn in rất tinh xảo, hợp với chuẩn mực, Sư Tôn thì chẳng có vấn đề gì cả, sao cũng được, nhưng muốn quản lý chất lượng, bạn in để làm gì, bạn in bao nhiêu tờ, hình như đều phải có quản lý.

Thương mại ngày nay chính là như vậy, thời đại thay đổi rồi, cho nên bất kể là bạn làm cái gì cũng đòi hỏi phải có một tiêu chuẩn, người ta chủ yếu là quản lý cái tiêu chuẩn đó, sau đó là quản lý giá cả, mọi người thống nhất đưa ra một giá cả, như thế sẽ không đánh lẫn nhau. Có người bán rất rẻ bởi vì anh in rất thô xấu, cho nên anh bán được giá rẻ, thế còn người ta làm thì, ví dụ nói là, cuốn sách này đã thông qua hai mươi người hiệu đính, biên tập, chế bản, làm ra một bản sách, một chiếc CD, kết quả là anh copy của người ta, của người ta phải dùng đến rất nhiều nhân lực để làm, đương nhiên là giá bán ra phải đắt hơn rồi. Thế nhưng anh copy thì bán ra chỉ có năm đồng thôi, đúng thế không? Bán giá đó thì tiền trả công cho những công nhân in còn chưa đủ, tiền công để in ra cũng không đủ.

Vì thế phải có một hệ thống quản lý, luật sư nói cũng có lý. Bởi vì bây giờ đã biến thành thời đại của quyền sở hữu trí tuệ rồi, bất kì thứ gì cũng đều là như vậy, có một cơ chế quản lý. Cho nên, luật sư kia của tôi sau khi giải thích cho tôi nghe, tôi cũng đã hiểu rõ, bởi vì điều này có tính thế giới, chứ không phải là bảo rằng chỉ tông phái chúng ta mới có. Thật ra mỗi tông phái đều như vậy, tức là sợ copy đó! Ví dụ như nói là bạn copy đĩa CD “Chăm sóc lúc lâm chung”, dùng rất nhiều những nỗ lực của các Thượng sư, pháp sư mới tạo ra được đĩa CD đó, ví dụ họ bán một chiếc là 10 đồng, kết quả là bạn copy, rồi bán 1 đồng là được rồi (Sư Tôn cười), thế là hại những chiếc đĩa được làm ra từ gốc không thể bán được. Vấn đề chính là nằm ở đây. Ngược lại, ví dụ nói là người copy kia được hưởng lợi dễ dàng, vậy thì người sản xuất ra sẽ cảm thấy cái tôi làm ra đều bị người ta copy hết, vậy thì tôi còn sản xuất ra làm cái gì nữa. Đây chính là quyền sở hữu trí tuệ đúng không? Đây chính là quản lý quyền sở hữu trí tuệ, mọi người nếu đã hiểu được điểm này thì sẽ biết, bài hát “Tô Vũ chăn cừu” khi nãy, giả sử nếu bạn chưa mua bản quyền sở hữu trí tuệ, thì người ta có thể bắt bạn đó.

Làm sao để thúc đẩy việc đọc văn tập Sư Tôn?

Hỏi:

Bây giờ khi chúng ta đồng tu, đều sẽ đọc giới luật của Chân Phật Tông, đầu tiên là đọc một nửa trong cuốn “Ngũ thập tụng…”, thỉnh thoảng thì đọc 40 giới điều cơ bản, sau đó đồng tu xong, sẽ tìm sách của Liên Sinh Hoạt Phật, chọn ra khoảng hai chương trong đó, sau đó đường chủ đọc lên để chia sẻ với mọi người. Theo cách nghĩ của Sư Tôn, chúng ta nên làm thế nào để mọi người hiểu được những tác phẩm của Sư Tôn, làm sao để thúc đẩy việc đọc văn tập của Sư Tôn?

Đáp:

Việc này, trợ giảng có thể chọn trước một số bài tương đối thích hợp, ví dụ như là trình độ giữa các đồng môn xấp xỉ ở mức như thế nào đó, trợ giảng có lẽ sẽ hiểu hơn. Sau đó trợ giảng lựa chọn chương sách nào đó trong sách, trọng điểm của chương đó ở đâu, sau đó nêu trọng điểm của chương đó ra, có thể thảo luận cùng mọi người, hoặc cùng nhau chia sẻ những tâm đắc khi đọc sách, hoặc là viết ra những tâm đắc khi đọc sách, sau đó phát biểu. Cũng có thể nói là nếu có chương sách nào hay, có thể gửi đến Chân Phật Báo để phát biểu ý kiến, hoặc là tạp chí Nhiên Đăng.

Bởi vì sách thì có rất nhiều sách, nếu bạn nói là cuốn sách nào thì tôi cũng không biết (Liên Sinh Hoạt Phật cười). (Đồng môn nói: Bây giờ chúng ta đều tìm những cuốn mới.) Ví dụ như cuốn “Thắp sáng ngọn đèn tâm”, trong cuốn đó thì những thứ thuộc về Thiền tông tương đối nhiều một chút, những thứ để làm chủ đề tham luận tương đối nhiều, cuốn sách đó rất sâu. Có một số cuốn thì đơn giản hơn, có một số cuốn thì sâu hơn, cái đó phải xem trình độ của mọi người. Rất nhiều người không có cách nào để nói một lúc mà tiếp thu được những thứ của Thiền tông, có người đọc không hiểu, nếu đọc không hiểu thì phải có người hiểu đến giải thích cho mọi người nghe, phải vậy không?

(Hết)

Mục lục