📗

225. Thần toán siêu chuẩn

image

Thần toán siêu chuẩn

Văn tập số: 225 Xuất bản: 10/12/2011 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Trước khi bắt đầu cuốn sách, tôi muốn nói với độc giả một bí mật lớn, bí mật này là: Khi sóng não của con người chúng ta có thể kết nối với thần minh cũng tức là đã liên kết với vũ trụ, đương nhiên sẽ có thần thông.

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn là một người tu hành, 40 năm nay tôi tu Phật pháp, dồn hết mọi sức lực cả cuộc đời vào trong Phật pháp, nghiên cứu những nguyên lí của phương diện này, nghiên cứu đã thông đến đỉnh. Tôi đã hiểu cái gốc của sinh mệnh. Minh tâm. Kiến tính. Chân như, bồ đề, niết bàn, tất cả đã hiểu rõ trong tâm. Tôi nói: Đương nhiên tôi biết bộ máy thế gian này, mỗi một phút, mỗi một giây đều đang trong sự biến hóa, nếu như chúng ta có thể nắm chắc được sự biến hóa này, nắm chắc được phép tắc, nắm chắc được quy luật, thì đây chính là “tạo hóa thông”. Ví dụ: Ban ngày trôi qua, ban đêm sẽ đến. Ban đêm trôi qua, ban ngày sẽ đến. Sự tuần hoàn của xuân, hạ, thu, đông cũng có thứ tự. Mặt trời, mặt trăng mọc và lặn, tất cả toàn bộ đều có đạo lí tuần hoàn của nó.

Đối với nhân loại chúng ta mà nói thì: sinh ra, đi học, đi làm, kết hôn, sinh con, già, bệnh, chết. Căn bản chính là một cái lẽ của sự tuần hoàn. Những cái lẽ tuần hoàn này từ từ biến đổi, cũng có đột ngột biến đổi, nhưng đột ngột biến đổi, quan sát một cách nghiêm túc cũng là từ dần dần biến đổi mà ra. Ý tôi muốn nói rằng: vũ trụ vạn vật việc người trong trời đất đều có một quy luật, là biến đổi, trên dưới tương giao, biến hóa lẫn nhau, tinh thần, vật lí, sinh lí đều là sự biến hóa lẫn nhau. Dùng danh từ hiện đại thì gọi là logic học. Đối với người đời bình thường thì họ cho rằng: Thần toán là mê tín! ”Không hỏi muôn dân lại hỏi quỷ thần!” Có những con người “răng sắt” không tin số mệnh. [Răng sắt: cách người Đài Loan gọi những người không tin các khía cạnh tâm linh]. Loại người này [cũng vẫn ở trong nghiệp số], trừ Phật Đà và những đại tu hành giả bởi vì duy có Phật Đà và đại tu hành giả có thể thay đổi vận mệnh ra, đông đảo chúng sinh thiên hạ không ai là không ở trong nghiệp số.

Người tu hành chúng ta: ”Quân tử dựa vào sự cố gắng không ngừng.” ”Cẩu nhật tân, nhật nhật tân, hựu nhật tân.” [Tục ngữ, dịch nghĩa là ngày một mới, mỗi ngày mới, ngày ngày mới, ý nói ý chí không ngừng để tiến lên làm mới chính mình.] ”Học lập mệnh.” Để phá trừ nghiệp số và thành tựu cảnh giới cao hơn con người.

Đương nhiên, chúng ta cũng tri mệnh, hóa mệnh, thắng mệnh, lập mệnh mà thành tựu trở thành tôn giả đại giác ngộ. Tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) chỉ cần tập trung tinh thần, thân tâm hoàn toàn buông bỏ, tự nhiên thần thông sáng tỏ, ánh sáng chiếu khắp toàn thân, cũng có thể đạt đến cảnh giới thần thông biết trời, biết đất, biết người, cũng có thể biết mọi thứ, trời đất vũ trụ đều nằm trong lòng bàn tay tôi.

Cho nên thần toán của tôi không phải là mê tín, không phải là quỷ thần, mà là Phật tính chiếu khắp nơi. Tôi dám nói thần toán của tôi siêu chuẩn! Độc giả chỉ cần đọc tiếp sẽ biết thôi! Là trí tín. Không phải mê tín.

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Dùng chú lực cứu một mạng người

Vương Khải Trọng là một yogi tu hành, anh thường xuyên đi lại giữa Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng. Anh được một Hoạt Phật của Hồng giáo nhận định là chuyển thế của Milarepa, từ rất sớm đã được cho phép làm Thượng sư rồi.

Vương Khải Trọng quy y tôi từ rất sớm, sau này anh đi lại khắp thế giới, đi khắp nơi thuyết pháp độ người. Anh để tóc dài. Cả người mặc đồ trắng. Anh đem thân, khẩu, ý toàn bộ cúng dường Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, tôi tặng cho anh một chiếc long bào tôi đã mặc qua.

Ngày 24 tháng 8 năm 2011. Tại Lôi Tạng Tự ở thành phố Seattle bang Washington nước Mĩ, Vương Khải Trọng và tôi gặp mặt nhau. Anh ấy kể rằng: Anh có một cô bạn gái người Pháp, là người da trắng, bố mẹ của bạn gái đến Trung Quốc Đại Lục du lịch đã gặp tai nạn giao thông lớn. Mẹ của bạn gái bị thương tích rất nghiêm trọng, đưa vào bệnh viện, chỉ số hôn mê cực kì thấp. Bệnh viện nhận định rằng không còn dấu vết của sự sống nữa. Bác sĩ nhận định rằng đã chết rồi. Người nhà của bạn gái đau đớn khóc than.

Vương Khải Trọng trì Căn bản Thượng sư tâm chú không ngừng nghỉ: “Om guru liansheng siddhi hum.” Ba ngày ba đêm. Vương Khải Trọng nhìn thấy Sư Tôn đến, khẽ mỉm cười với anh, thế rồi Sư Tôn phóng quang gia trì cho mẹ của bạn gái, hai tay phóng ra ánh sáng vô cùng thanh khiết, sức mạnh gia trì cực kì mạnh.

Vương Khải Trọng nói với bạn gái: ”Được cứu rồi! Lư Sư Tôn đến rồi!” Bạn gái nói: ”Không thể nào, tất cả bác sĩ trong bệnh viện đều đã từ bỏ rồi.” Vương Khải Trọng tràn đầy niềm tin. Anh thật sự đã nhìn thấy Lư Sư Tôn mỉm cười với anh, hơn nữa hai tay Sư Tôn còn phóng quang đại gia trì. Anh cho rằng nhất định là được cứu!

Kết quả: Kì tích đã xảy ra rồi, mẹ của bạn gái bất ngờ mở mắt, đã sống lại, bác sĩ trong bệnh viện đều không dám tin! Nước Pháp đã phái chuyên cơ đưa mẹ của bạn gái trở về nước tiếp tục điều trị cho đến khi phục hồi, người nhà bạn gái đều quy y Chân Phật Tông.

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, tôi là người giao tiếp được với trời đất, âm dương. Tôi là người có thần thông. Tâm chú của tôi “Om guru liansheng siddhi hum” chính là lời hiệu triệu của một danh chú. Có thể “ngưng thần nhập thiên tâm” để kêu gọi tôi, tôi tất nhiên sẽ ”chấn lai thọ phù”, đây chính là bí quyết.

Vương Khải Trọng ba ngày ba đêm không ngủ không nghỉ kêu gọi tôi, là “ngoại tức chư duyên, nội tâm vô đoan, tâm như tường bích, khả dĩ nhập đạo”. [Bài kệ của Bồ Đề Đạt Ma, ý nghĩa là: ngoài dứt mọi duyên, trong không trói buộc, tâm như tường vách, có thể nhập đạo.] Ngưng thần [tập trung tinh thần cao độ] ở đây rất lợi hại, anh ấy đã khiến tâm của Lư Sư Tôn xúc động, Lư Sư Tôn dùng “hóa thân bên ngoài thân”để đến gia trì!

Thế là: Mẹ của bạn gái, nét hào thứ nhất của sáu hào bắt đầu động, “nhất dương sơ động, vạn vật lai sinh”, đây là bước công phu đầu tiên từ chết biến thành sống.

Trong bài viết ngắn này, mọi người cho rằng không có liên quan gì đến thần toán, thật ra đây là một hiện tượng thần thông. Vương Khải Trọng vì sao nhận định mẹ của bạn gái có thể sống? Bởi vì anh ấy nhìn thấy hóa thân bên ngoài thân của Lư Sư Tôn đến gia trì rồi, bởi vì nhìn thấy cho nên chắc chắn có thể sống. Tôi có thể thấy tất cả dị tướng. Cho nên có thể thần toán siêu chuẩn!

02. Cậu bé tám tuổi cưỡi hoa sen

Ở bang New Jersey nước Mĩ có một người là ông Cao Bỉnh Kiệt, đứa con trai tám tuổi của ông mắc một căn bệnh rồi không may qua đời. Được người ta giới thiệu, ông đã đến Kim Cang Lôi Tạng Tự ở New York thỉnh Liên Giả Kim cương Thượng sư làm lễ tụng kinh tang sự. Đó là sự việc xảy ra vào tháng 3 năm 2011.

Đến ngày thứ hai mươi mốt, trong khi tiến hành tụng kinh, ông Cao Bỉnh Kiệt trong lúc mơ hồ đã nhìn thấy dị tướng: Liên Sinh Hoạt Phật cưỡi tòa hoa sen trắng lớn bay đến, bên tay phải là Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, bên tay trái là Bạch Y Quan Thế Âm Bồ Tát. Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn thả ra một bông hoa sen nhỏ màu đỏ để tiếp dẫn cậu bé tám tuổi ngồi trên hoa sen đỏ này từ từ bay lên.

Lư Sư Tôn nói với Cao Bỉnh Kiệt: ”Nhớ nhé, anh Kiệt! Ngày 26 tháng 8 năm 2011 anh phải đến Seattle Lôi Tạng Tự!” Điều Cao Bỉnh Kiệt nhìn thấy rất thần kì, ông ấy hoàn toàn không có tín ngưỡng, không biết Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, chỉ cảm thấy tướng mạo ngài rất phẫn nộ. Lư Sư Tôn thì anh mới chỉ nhìn ảnh một lần. Vợ chồng Cao Bỉnh Kiệt hỏi Thượng sư Liên Giả: ”Ngày 26 tháng 8 đến Seattle có thể gặp được Lư Sư Tôn không?” Thượng sư Liên Giả đáp: ”Không dám khẳng định.” (Bởi vì khi ấy tôi đang ở Đài Loan, thời gian trở về Mĩ còn chưa xác định, nên không ai nói chắc được là tôi nhất định sẽ trở về Mĩ.)

🌟

Ngày 26/8/2011, tôi đã gặp vợ chồng Cao Bỉnh Kiệt, họ cảm ơn tôi đã tiếp dẫn cho đứa con trai tám tuổi đến tịnh thổ Ma Ha Song Liên Trì. Lư Sư Tôn cưỡi hoa sen trắng. Đứa bé tám tuổi cưỡi hoa sen nhỏ màu đỏ. Hết sức rõ ràng. Cái “siêu chuẩn” chính là đến vào ngày 26/8, một ngày sau, tức là ngày 27/8 là pháp hội tại Seattle Lôi Tạng Tự, là đại pháp hội Đại Phạm Thiên Vương, họ có thể tham gia. Chuẩn không? Quá chuẩn!

🌟

Trong bài viết ngắn này, tôi nói với mọi người, đây lại là một minh chứng của hóa thân bên ngoài thân. Cái gọi là nhìn thấy, người tu hành khi ngồi thiền tập trung tinh thần đều có xuất hiện cảnh giới này. Còn người bình thường, con người phổ thông cũng có thể có hiện tượng này, ông Cao Bỉnh Kiệt ngồi ở đó nghe pháp sư tụng kinh, nhất thời rơi vào trạng thái hôn trầm, chưa hoàn toàn là ngủ hẳn, nói là ngủ gật nhưng căn bản không phải, ông ấy vẫn nghe thấy tiếng tụng kinh, cũng biết người ta đang đi lại, chính là vào cái lúc “hỗn độn” ấy.

Khi con người tỉnh táo hẳn thì suy tưởng không dừng lại, đây mới là tán loạn. Vào lúc này, bạn muốn nhìn thấy thì rất khó. Khi một người không tán loạn, cũng không nghĩ lung tung, chính vào lúc hôn trầm ấy, có một chút mơ mơ màng màng, lúc này gọi là “hỗn độn”, trong sự “hỗn độn” thì rất dễ nhìn thấy dị tướng, lúc này chính là lúc âm dương giao nhau.

Điều ông Cao Bỉnh Kiệt nhìn thấy và nghe thấy chính là vào lúc này. Lư Sư Tôn thả ra bông hoa sen đỏ nhỏ, đưa cậu bé tám tuổi từ từ bay lên Ma Ha Song Liên Trì. Lư Sư Tôn còn dặn Cao Bỉnh Kiệt: ”Ngày 26/8 phải đến Seattle đấy!” Quá chuẩn! Bởi vì ngày 27/8 có đại pháp hội.

Tôi thật lòng thật sự nói với các thánh đệ tử, thánh đệ tử muốn nhìn thấy tôi, thật sự rất đơn giản, chỉ cần ngưng thần, tâm không tán loạn, cũng không được ngủ gật, trong lúc “hỗn độn”, hoặc trong lúc đang thiền định, chắc chắn có thể nhìn thấy hóa thân bên ngoài thân của tôi. Cảnh giới này là bất khả tư nghì!

03. Cơn bão Nanmadol

Năm 2011, tôi liên tục ở Đài Loan, trong thời gian ở tại Đài Loan tổng cộng có hơn mười cơn bão đã hình thành. Thế nhưng, mỗi khi bão thổi đến vùng phụ cận của Đài Loan thì lại chệch lên phía bắc, thổi qua Nhật Bản, hoặc thổi chệch xuống phía nam đến đảo Hải Nam. Mười mấy cơn bão đều không đổ bộ vào Đài Loan.

Ngày 23 tháng 8 năm 2011, tôi rời Đài Loan trở về Seattle nước Mĩ. Trước khi trở về, tôi nói với người ta: ”Lần này tôi về, chân trước vừa đi thì chân sau bão sẽ đến đấy!” Người kia nói với tôi: ”Sư Tôn, đừng đi!” Tôi nói: ”Mặc dù anh có lòng từ bi, nhưng số trời là như vậy, tôi rời khỏi Đài Loan rồi là bão sẽ đổ bộ vào Đài Loan đó!” Người đó nói: “Sư Tôn, cầu xin thầy đó!” Tôi nói: ”Khổ ghê! Tôi cũng đành chịu thôi!”

Ngày 27 tháng 8 năm 2011, cơn bão Nanmadol thật sự đã đổ bộ vào Đài Loan. (Cơn bão Nanmadol đã gây ngập lụt lớn ở Bình Đông.) Là sự thật! Cách ngày tôi trở về Mĩ chỉ có bốn ngày. Thượng sư Liên Hương nói: ”Ông thật kì quái! Lời ông nói nhất nhất đều thành hiện thực, chân trước ông vừa rời khỏi Đài Loan thì chân sau bão Nanmadol đã đổ bộ Đài Loan rồi. Chuyện này là thế nào?” Tôi đáp: ”Tôi cũng không biết!”

🌟

Tôi nói: Ngày xưa, khoảng năm 2000, tôi ẩn cư tại Đài Loan trong thời gian ba năm rưỡi, trong ba năm rưỡi này, nói ra thì cũng kì lạ, mỗi năm đều có rất nhiều cơn bão hình thành, nhưng ba năm rưỡi này tôi ẩn cư tại Đài Loan, cho dù chỉ một cơn bão cũng không đổ bộ. Tất cả đều chuyển hướng. (Khoảng 60 cơn bão đã hình thành.) Quái lạ! Chuyện này là sao? Lẽ nào Lư Sư Tôn thật sự có thể chặn bão sao? Vì sao? Vì sao? Vì sao? Đệ tử Chân Phật Tông nói: ”Siêu chuẩn!” Thượng sư Liên Hương nói: ”Siêu chuẩn!”

🌟

Có một câu là Phật nói với tôi: ”Liên Sinh sống không uổng phí, trên coi trời, dưới coi đất.” Câu nói này tương tự như là “ngửa mặt có thể xem thiên văn, cúi xuống có thể xem địa lí”.

Tôi tu hành cho đến nay, có thể xem thiên tướng, có thể biết vận thế của quốc gia, có thể biết nhân văn địa lí, kì thực đây chính là “dịch”, “dịch” tức là sự biến hóa của nhật nguyệt. Tôi nói để mọi người biết: Trời luôn luôn biến động, một năm có mười hai tháng, mỗi tháng có ba mươi ngày, mỗi ngày có mười hai giờ [cách tính giờ thời xưa], mỗi giờ có sáu mươi phút, mỗi phút có bao nhiêu giây, đây là một quy tắc.

Còn con người thì sao? Con người là một tiểu thiên địa, tim đập bao nhiêu lần, huyết áp cao thấp bao nhiêu, đường huyết cao thấp bao nhiêu, thị lực bao nhiêu, hít thở bao nhiêu lần, cholesterol bao nhiêu… vân vân và vân vân, đều có một quy tắc nhất định.

Trời là như vậy, con người cũng như thế, nếu bạn có thể thu vào bên trong, quan sát sự biến hóa của trời, sự biến hóa của con người, lí giải được quy tắc biến hóa của nó thì tự nhiên có thể biết trời, biết người, đây chính là: ”Châu lưu lục hư, biến động bất cư.” [Lời trong Kinh Dịch của Đạo gia, chỉ âm dương sáu lần biến đổi trên bầu trời tạo thành các hiện tượng, luôn luôn thay đổi.] Tôi có thể thần toán siêu chuẩn, không gì khác, chỉ là quan sát khí, sắc mà thôi!

04. Dạy bạn ngủ ra sao

Tôi viết tiêu đề này, ai ai cũng nhao lên, ngủ thì ai mà chẳng biết chứ? Nằm xuống là ngủ thôi, ngủ đẫy rồi thì tự nhiên tỉnh dậy!

Thế nhưng tôi hỏi: ”Xin hỏi bạn ngủ như thế nào? Xin hỏi bạn tỉnh dậy như thế nào?” Thế là bạn sẽ nghẹn họng nhìn trân trối.

Tôi nói để mọi người biết: Mặt trời mọc lặn — so sánh với sự vượng suy của tinh thần. Trăng tròn khuyết — so sánh với sự thịnh suy của khí huyết. Một con người, khi tinh thần vượng, khí huyết thịnh, thì rất tỉnh táo. Một con người, khi tinh thần suy, khí huyết suy, thì luôn buồn ngủ thèm ngủ.

Ngủ rất quan trọng, ngủ là để “sạc pin”, ngủ là một dạng tuần hoàn, giống như mặt trời mọc, mặt trời lặn, trăng tròn, trăng khuyết. Nguyên nhân tôi nói như vậy là vì nếu bạn làm nó đảo lộn, hoặc làm sai lệch, hoặc là ban ngày tinh thần suy, ban đêm tinh thần vượng, bạn sẽ không ngủ được, tất cả bệnh tật đều sẽ sinh ra. Giấc ngủ là một tri thức lớn, căn bản là vấn đề của “hỏa hầu”. [Từ “hỏa hầu” mang rất nhiều nghĩa, có thể là sức lửa, trình độ điêu luyện, đúng thời khắc…] Khi nào là đại hỏa? Khi nào là trung hỏa? Khi nào là tiểu hỏa? Khi nào là tức hỏa? [Tắt lửa] Hoàn toàn dựa vào chính mình định đoạt, tự mình điều chỉnh việc ngủ của mình.

🌟

Tại California có một sinh viên 18 tuổi, họ Lưu, tên Li, buổi tối cô ấy không ngủ được. Bố mẹ của cô rất lo lắng, đi khắp nơi tìm danh y để chữa trị, không ngờ chữa thế nào cũng không khỏi.

Lưu Li vì không ngủ được mà thân thể gầy gò như cây khô, vô cùng đáng sợ, toàn thân như một cái bánh nướng, tinh thần đã rất suy kiệt, nhưng vẫn không thể ngủ được, cứ ở trong vọng tưởng đảo điên. Bác sĩ nói với bố mẹ của Lưu Li: ”Anh chị nhìn xem, trong ba người đang đi trên đường sẽ có một người bị mất ngủ!” Bố mẹ của Lưu Li sửng sốt. Uống thuốc tiêm thuốc, đủ mọi phương pháp đã thử qua rồi, vẫn không ngủ được.

6 năm trước, bố mẹ Lưu Li tìm đến tôi, tôi vừa gặp Lưu Li thì thấy “não hỏa” của cô ấy căn bản là không tắt thì làm sao mà ngủ đây? Thế là tôi dùng cách gia trì để đại hỏa của cô ấy biến thành tiểu hỏa. Rồi lại dùng pháp phù để làm tắt luôn tiểu hỏa. Lúc này Lưu Li vừa gối đầu xuống là đã ngủ ngay rồi! Rồi tôi lại dùng hai tay vỗ vào lưng cô ấy để điều chỉnh lại sóng não của cô ấy trở về bình thường.

6 năm sau, vào ngày 28 tháng 8 năm 2011, mẹ của Lưu Li đến tham gia pháp hội Hộ Ma tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, là hỏa cúng Đại Luân Kim Cang. Bà ấy vui mừng kể với tôi: ”Lưu Li đã khỏi hẳn rồi! Nó đã là sinh viên năm bốn rồi, rất khỏe mạnh, thật là cảm ơn ngài, Lư Sư Tôn!” Tôi nói: ”Tôi đã thần toán nói cho bà biết là nhất định sẽ khỏi, đúng không?” Bà ấy đáp: ”Quá chuẩn!”

🌟

Tôi muốn nói với mọi người: Thần toán không phải là mê tín, mà là một dạng tín ngưỡng của lí trí. Trong văn hóa Trung Quốc có rất nhiều thứ quý giá, đừng cho rằng những liệu pháp dân tộc toàn là tư tưởng tôn giáo mê tín, cho rằng là việc rất mất mặt.

Thần thông cũng không nhất định là mê tín, nó có đạo lí của nó tồn tại, hiểu được đạo lí chính xác là trí tín, không hiểu đạo lí thì mới là mê tín.

Tôi nghiên cứu Phật học, biết pháp tu hành, đây là cái tâm của trời đất, không có gì là không tương ứng. Hi vọng mọi người đừng trách tôi mê tín mới phải!

05. Nghe nói anh muốn rút khỏi Chân Phật Tông

Ngày 27 tháng 8 năm 2011, tôi truyền thụ pháp Đại Phạm Thiên Vương tôn quý, có bốn đồng môn từ phương xa đến tham gia, họ ở tại cùng một khách sạn trong cùng một phòng, họ trò chuyện với nhau. A nói: “Tôi nghe nói có một đồng môn rút khỏi Chân Phật Tông.” B hỏi: “Thật không?” C nói: “Thật.” D nói: “Tôi cũng muốn rút.” A hỏi: “Vì sao?” D nói: “Lư Sư Tôn không coi trọng tôi, tôi đã nghiền ngẫm mấy công án, Lư Sư Tôn đều nói không đúng, tôi thật sự rất chán nản, không muốn tham giải công án nữa, tôi muốn rút.” Mọi người im lặng.

Buổi sáng ngày hôm sau, tôi gặp bốn đồng môn này ở Seattle. Tôi nói với D: ”Nghe nói anh muốn rút khỏi Chân Phật Tông?” D giật thót mình, nói: ”Lư Sư Tôn, sao thầy biết?” Tôi đáp: ”Tối qua, tôi đã nghe bốn người nói chuyện.” ”Sư Tôn, thầy ở chỗ nào?” Tôi đáp: ”Tôi đang ngủ.” Tôi lại nói: ”Nghiền ngẫm công án, giải công án để minh tâm thật sự không phải là việc dễ, Phật nói là vô cùng khó, bản thân tôi cũng đã tốn thời gian mấy chục năm mới đạt đến sự tuyệt đối vô thủy vô chung, không phải là điều mà thế nhân có thể tưởng tượng được, anh nên tiếp tục tiến lên mới phải.” Tôi nói xong thì bỏ đi. Họ nói: ”Quá chuẩn!”

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người: Có một khoảng thời gian, mỗi ngày tôi đều rất muốn ngủ, buổi tối cũng ngủ, buổi sáng cũng ngủ, buổi chiều lại ngủ, đến giờ đi ngủ buổi tối tôi lại ngủ… Tôi nói: ”Tôi thật sự quá ham ngủ rồi!” Đồng môn nói: ”Người tu hành phải tinh thần phấn chấn mới đúng, sao mà Lư Sư Tôn từ sáng đến tối đều ngủ vậy?” Ấy! Làm sao họ biết được giấc ngủ của tôi không giống với thói ham ngủ của người bình thường. Tôi không phải là ngủ bình thường, tôi là âm cực rồi sau đó là dương sinh, cái này gọi là “âm cực nhất dương sinh”.

Việc ngủ của tôi là “dụng công”, là tu luyện, tôi không phải là ngủ thật sự. Tôi thần hành khắp thế giới, hai mươi tám cõi trời, Phật quốc, sát thổ, tôi cũng có thể đi gặp các đệ tử. Ban ngày, tôi thuyết pháp. Ban đêm, tôi đến Đô Sử Thiên nghe Di Lặc Bồ Tát thuyết pháp. Khi ngủ, là âm cực dương sinh, dương cực âm sinh, muốn ngủ thì ngủ, công phu ngủ đã tu thành rồi thì sẽ có lợi ích lớn.

Tôi nói: Đệ tử như nước chảy, đây cũng là hiện tượng tự nhiên, tôi không cho là họ ngang ngược. Có duyên thì tụ, vô duyên thì tan, không miễn cưỡng một chút nào, đạo trời tự nhiên, không phải thế sao? Tôi thường xuyên có thể nói ra những lời trong lòng đệ tử, khiến đệ tử thốt lên: ”Siêu chuẩn!” Kì thực bạn nghĩ cái gì? Tôi biết. Chỉ là lời vô ích thì tôi không nói ra mà thôi.

06. Cảm ứng liên miên

Tại đây, trước hết tôi công bố một bức thư:

Sư Tôn kính yêu, con chào thầy! Lần này đến Seattle, đúng là cảm thấy thù thắng vô cùng, nghìn lời cũng khó có thể biểu đạt được sự cảm kích trong lòng con!

Cảm nghĩ về sự biến hóa của cuộc đời trong sáu tháng vừa qua thật khiến người ta khó mà tin được, chúng con từ lúc chưa từng bao giờ có tín ngưỡng tôn giáo cho đến lúc có bao nhiêu cảm ứng và quy y Sư Tôn. Nhiều điều kì lạ đã được trình bày chi tiết trong cuộc phỏng vấn với pháp sư Liên Dục.

Vì đứa con trai rất lanh lợi khiến cho người làm cha mẹ chúng con cứ tham chấp vào việc làm sao nó chỉ sống được tám năm cuộc đời ngắn ngủi? Rốt cục kiếp trước đã có nhân duyên gì gây nên sự gặp gỡ ngắn ngủi này, đời tương lai rồi sẽ ra sao? Hi vọng Sư Tôn từ bi có thể giải đáp nỗi hoài nghi trong lòng của vợ chồng đệ tử.

Cầu mong Sư Tôn thường trú thế gian, vĩnh chuyển pháp luân, không nhập niết bàn. Đệ tử Bỉnh Kiệt, Kiến Linh. 29/8/2011.

🌟

Ở chương trước, “cậu bé tám tuổi cưỡi hoa sen” mà tôi viết chính là điều mà Cao Bỉnh Kiệt nhìn thấy. Vợ chồng họ ở Seattle Lôi Tạng Tự vẫn có những cảm ứng liên miên, khiến vợ chồng họ không thể không tin.

Liên quan đến nhân duyên qua đời của đứa con trai tám tuổi của họ thì như sau: Trong đời quá khứ, vợ chồng Cao Bỉnh Kiệt đã quy y một vị Kim cương Thượng sư có tu hành chứng ngộ, họ phát nguyện sẽ cúng dường Kim cương Thượng sư cho đến khi già. Thế nhưng nguyện vọng này họ chỉ làm có tám năm, vì những yếu tố khác mà họ không còn làm nữa.

Vào kiếp này, vị Kim cương Thượng sư đã đắc chứng chuyển thế đến nhà của Cao Bỉnh Kiệt, trở thành đứa con trai mà vợ chồng họ hết sức thương yêu, nhận sự nuôi dưỡng của vợ chồng họ trong tám năm, sau đó lại trở về thiên giới. Đây chính là nhân duyên “tám năm thọ cúng”.

Cậu bé tám tuổi đã hiển hóa biến hóa thân của Kim cương Thượng sư để cho vợ chồng họ nhìn thấy, độ cho vợ chồng họ mở ra cánh cửa tu hành lại từ đầu. Đứa con trai tám tuổi cũng hiện thân cải trang của Kim cương Thượng sư, ngồi trên hoa sen đỏ, để cho họ nhìn thấy. Thật sự là: ”Quá chuẩn!”

🌟

Tôi nói với mọi người, điều mà ông Cao Bỉnh Kiệt nhìn thấy rốt cục là thế nào? Sự nhìn thấy này thật sự rất khó giải thích, nó vốn là điều nhìn không thấy sờ không được, vô hình vô tướng, đây chính là “nguyên thần mù khó thấy”, vốn dĩ cũng không phải là linh hồn, cũng không phải là vật chất.

Đại thành tựu giả tu hành chính là như trong hai câu nói của Phật Thích Ca Mâu Ni: Một là, tâm tinh biến viên. [Tạm dịch: tinh túy của tâm ở khắp nơi.] Hai là, hàm khỏa thập phương. [Tạm dịch: kín đáo bao bọc khắp mười phương.] Tức là ở đâu cũng đều có, có thể thu về có thể thả ra.

Xuất hiện cảnh giới thần toán, xuất hiện cảnh giới nhìn thấy, hoàn toàn là khi “đường cảm ứng giao nhau”. Cái gọi là “chiêm hậu định cát hung” [Tạm dịch: khả năng chiêm bói xác định được lành dữ], trọng điểm nằm ở chữ “hậu” này. “Hậu” chính là công phu, “hậu” chính là pháp lực, “hậu” chính là cảnh giới, “hậu” chính là tu luyện, “hậu” cũng là cơ duyên. (dấu hiệu)

Điều mà Cao Bỉnh Kiệt nhìn thấy là sự kiến lập trên nền tảng cơ duyên, cho nên mới là cảm ứng liên miên. Còn cảm ứng của tôi là: ”Tâm tinh biến viên.” Là công phu đã đến trình độ cao nhất.

07. Sài Trạch Dân quy tiên

Gần đây, tôi đã gặp lại một đệ tử mà rất lâu không gặp, đó là bà Lâm Huệ Chân. Vừa gặp tôi, bà ấy đã bật ngón tay cái và nói: ”Quá chuẩn!” ”Cái gì quá chuẩn?” - Tôi nhất thời không nghĩ ra. Bà ấy nói: ”Thầy thần toán cho đại sứ Sài - Sài Trạch Dân đúng là vô cùng thần kì, quá chuẩn.” ”Ồ!” - Tôi đã nhớ ra rồi.

Năm ấy, tại thành phố Seattle bang Washington nước Mĩ, nhà hàng Hựu Nhất Xuân xuất hiện một vị khách quý rất thần bí. Vị khách quý này không phải ai khác, chính là đại sứ đầu tiên tại Hoa Kì Sài Trạch Dân, người đóng vai trò nối lại quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hoa Kì. Khi ấy ông ấy đã ngoài 80 tuổi rồi, sức khỏe vẫn tráng kiện.

Đại sứ Sài vừa gặp tôi đã nói: ”Nghe nói anh thần toán rất chuẩn, chỉ xin thỉnh giáo một việc!” ”Xin mời nói!” Đại sứ Sài đi thẳng vào vấn đề và hỏi: ”Xin hãy xem cho tôi khi nào tôi chết? Làm sao mà chết?” Tôi lắc đầu nói: ”Không xem!” Đại sứ Sài nói: ”Vì sao không xem?” Tôi nói: ”Tôi xem ngày chết cho người ta sẽ dẫn đến rất nhiều phiền phức không cần thiết, con cháu họ sẽ tìm đến cửa nhà tôi hung hăng chỉ trích, thậm chí đe dọa tôi, đòi kiện tôi tội hăm dọa, đại loại như vậy, tôi không xem!”

Lúc này đại sứ Sài cứ năn nỉ ỉ ôi mãi, thậm chí viết ra lời thề sẽ không mạo phạm đến Lư Sư Tôn. Còn nói rằng biết được lúc nào chết để nhằm xử lí mọi việc sau khi chết. Tôi đã bị ông ấy dồn ép đến mức chẳng còn cách nào, đành phá lệ.

Ông ấy hỏi: ”Năm nào chết?” Tôi đáp: ”X giờ ngày X tháng X năm XX.” - Ngay cả giờ tôi cũng tính chắc được. Ông ấy hỏi: ”Vì sao chết?” Tôi hỏi ngược lại: ”Thân thể ông chỗ nào yếu nhất?” Ông ấy đáp: ”Chính là cái bộ phận ở bên dưới đó.” Tôi nói đúng rồi, chính là cái bộ phận đó bị suy kiệt mà chết. (Nghe nói đại sứ Sài qua đời đúng vào X giờ ngày X tháng X năm XX, không sai lệch một chút nào. Và nguyên nhân tử vong cũng chính là cái bộ phận đó bị suy kiệt mà chết.) Lâm Huệ Chân bật ngón tay cái nói: ”Siêu chuẩn!”

🌟

Vì sao có thể chuẩn như vậy? Tôi nói:

“Hỏi quẻ thuận tiết lệnh, hào động không được thấy bị mất” Sinh mệnh của con người chúng ta đều là sự biến hóa của một âm một dương, đều là biến hóa không ngừng, đây là “chư hành vô thường” mà Phật Đà đã nói. Dương cực âm sinh, âm cực dương sinh. Hào này đến hào khác biến hóa liên tục. Dương cực là “nhất âm lai phục”, âm cực là “nhất dương lai phục”. Có thể biến đổi hào này đến hào khác thì là có hiện tượng sống. Đợi đến khi “mất hào động” tức là chết rồi!

Người có thể thần toán như vậy, giữa trời đất này cũng không còn bao nhiêu người nữa. Lư Sư Tôn tôi “thiên hỏa đồng nhân” [quẻ thứ 13 trong Kinh Dịch, ý nghĩa ở đây là con người đạt tới mức độ giao hội cùng vũ trụ ở mức cao nhất], công phu tu hành đã đạt đến độ “ấm”, làm sao có thể xem không chuẩn chứ?

08. Không hợp làm mọi việc

Có vợ chồng Hoàng Bân là đệ tử của tôi, người vợ có thai, rất vui mừng. Họ xin tôi chọn ngày để sinh mổ, ngày dự sinh của cô ấy là khoảng ngày 14 tháng 9.

Tôi thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu chọn ngày, Kim Mẫu chỉ thị là ngày 9 tháng 9 có thể sinh mổ. Thế là tôi nói cho vợ chồng Hoàng Bân, họ vô cùng phấn khởi vì Lư Sư Tôn đã thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu chọn ngày, cho nên họ không hề có ý kiến gì.

Nhưng sau khi trở về nhà thì lại gặp vấn đề khó khăn. Bố của Hoàng Bân rất bảo thủ, ông ấy nói: ”Không được!” ”Vì sao không được?” - Hoàng Bân hỏi. Bố anh trả lời: ”Ngày đó là ngày giỗ của mẹ anh.” (Mẹ anh ấy đã mất.) ”Ngày giỗ thì có gì không được?” ”Không được là không được.” - Bố của Hoàng Bân nói. Bố Hoàng Bân lại nói thêm: ”Bố đã kiểm tra hoàng lịch rồi, ngày 9 tháng 9 là ngày trực Đại Hao, mọi việc đều không nên làm. Sư phụ anh nói kiểu gì vậy, lẽ nào ngay cả không hợp làm mọi việc cũng không biết sao?” ”Là Diêu Trì Kim Mẫu chỉ thị đó.” - Hoàng Bân nói. ”Mặc kệ là Diêu Trì Kim Mẫu hay không phải là Diêu Trì Kim Mẫu, không hợp làm mọi việc thì tức là không hợp làm mọi việc, rõ ràng như giấy trắng mực đen, anh còn cãi chày cãi cối cái gì? Xin thầy anh chọn ngày mới đi!”

Hoàng Bân cũng tra hoàng lịch, quả nhiên là không hợp làm mọi việc. Phải làm sao đây? Hoàng Bân chỉ còn cách bất chấp khó khăn đến nói với tôi về ý kiến của bố anh, thỉnh tôi chọn ngày lại. Tôi điềm nhiên cười. Tôi hỏi: ”Anh có biết bài tụng cát tường không?” Hoàng Bân đáp: ”Biết. Ngày cát tường, đêm cát tường, một ngày sáu thời mãi cát tường, trong tất cả mọi điều cát tường, thỉnh cầu Thượng sư gia trì, Bổn tôn che chở, Hộ pháp bảo hộ.” ”Anh niệm ba biến, không được cũng sẽ được thôi!” Hoàng Bân nói: ”Bố con cố chấp, ông ấy sẽ không nghe đâu. Ông ấy cương quyết nói: “Không hợp làm mọi việc thì tức là không hợp làm mọi việc.” Ông ấy tự mình xem hoàng lịch, ngày 12 tháng 9 không có xung phạm gì, hơn nữa còn là ngày Nhật Đức, Nguyệt Đức, phải là ngày đó thì ông ấy mới vừa lòng.” Tôi nói: ”Đã vậy thì cứ thuận theo ý của bố anh đi! Ngày 12 tháng 9 thì ngày 12 tháng 9.” Hoàng Bân nói: ”Xin lỗi thầy!” Tôi nói: ”Có sao đâu, cả nhà hài lòng mới là tốt, tôi không để bụng đâu.” Đến buổi chiều ngày 9 tháng 9. Hoàng Bân hét lên: ”Lư Sư Tôn thần toán quá chuẩn! Siêu chuẩn! Ngày 9 tháng 9, buổi sáng, vợ con đau bụng ghê gớm, đưa đến bệnh viện thì đã sinh tự nhiên rồi. Sinh ra một bé trai bụ bẫm, quá chuẩn! Siêu chuẩn!” Tôi điềm nhiên cười: ”Chăm chỉ niệm Cao Vương Kinh bảy biến, hồi hướng cho em bé đi!”

🌟

Tôi nói, cá nhân tôi không phải là người rất mê tín, tôi là kiểu “có pháp có phá”. Bất kể là Nhật Hao hay Nguyệt Hao, không hợp làm mọi việc, tôi là người không hề có cấm kị.

Tôi là một người công phu đã đạt đến cực đỉnh, tất cả thần toán đều có dấu hiệu, có hiệu nghiệm, tôi không thể ăn nói bừa bãi, nói năng tùy thích hoặc nói suông.

Tôi tin chính xác vào chỉ thị của Diêu Trì Kim Mẫu, bởi vì có thông tin truyền đến tôi mới có thể nói ra. Thần toán của tôi là:di ”Đối cảnh vô tâm.” [Tạm dịch: không dính mắc tâm vào hoàn cảnh.] ”Tâm trung hữu bảo.” [Tạm dịch: trong tâm có điều pháp bảo.]

09. Giấc mơ quái lạ

Có một người đàn ông thần sắc tiều tụy cầu xin tôi chỉ điểm, đó là anh Mạnh Tường Vu. Anh Mạnh nói: ”Mấy năm nay, buổi tối tôi đi ngủ liên tục có những giấc mơ quái lạ, chưa từng có một ngày nào là không mơ, khiến tôi sau khi tỉnh dậy thì toàn thân mệt mỏi, tinh thần hết sức ủ rũ, ngủ cũng như không ngủ, càng ngủ thì tinh thần càng sa sút. Tôi thật sự không chịu được nữa rồi, tôi sắp phát điên rồi, thỉnh cầu Lư Sư Tôn nhất định phải cứu tôi một mạng, năn nỉ ngài! Cầu xin ngài!” Tôi hỏi: ”Anh nằm mơ thế nào?” Anh Mạnh đáp: ”Đánh nhau với người ta, bị đánh chết; đánh nhau với rắn, bị rắn cắn chết; trên chiến trường bị tên bắn chết; bị gấu đuổi, rơi xuống vực mà chết; đánh nhau với ma, bị ma bóp chết; gặp bước đường cùng, tự vẫn mà chết…” Tôi nói: ”Tôi giúp anh làm pháp thế thân.” Tôi dùng một người giấy, viết lên họ tên và bát tự, hà vào ba hơi khí, đem “Mạnh Tường Vu” này vào sau buổi trưa ngày Trừ nhật, quay mặt về hướng bắc (Bắc Đẩu Thất Tinh), dùng giấy tiền vàng mã đốt, như vậy có thể loại bỏ những giấc mơ kì quái. Tôi nói: ”Làm pháp xong thì những giấc mơ kì quái cũng chấm dứt.” Tôi còn nói: ”Kể từ nay về sau, ban đêm sẽ ngủ một mạch đến sáng, không có giấc mơ kì quái nữa. Nếu có mơ thì cũng là những giấc mơ đẹp.” Anh ấy hết sức vui mừng.

Không lâu sau, Mạnh Tường Vu trở lại tìm tôi, nói: ”Lư Sư Tôn, ngài đúng là thần tiên, thật là quá chuẩn! Không ngờ là những giấc mơ kì quái không còn nữa, quả nhiên là ngủ một mạch đến sáng. Chuyện này là sao đây?” Tôi nói: Anh đã bị xung phạm với Thần Chết. Người nào bị xung phạm sát khí thì rất khó giải thích được rõ ràng, nói tóm lại xung phạm tức là xung phạm. Xung phạm không nhất định là thứ đến từ bên ngoài. Mà là từ một suy nghĩ của chính mình khởi lên, cái gọi là có động niệm thì lành dữ mới từ bên ngoài khởi lên. Cùng với cái bên trong của người này là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, cũng tức là tim, gan, lá lách, phổi, thận, toàn bộ đều biến hóa. Sự biến hóa này giao thoa với nhau rất phức tạp, cũng ảnh hưởng đến sóng não của con người.

Một khi sóng não đảo loạn thì những giấc mơ kì quái sẽ liên miên không ngừng dứt, cái gọi là hễ niệm động thì khí sẽ động, khí động thì sóng não động, xung phạm cũng chính là ý niệm của bản thân gây ra.

Người tu hành chúng ta tu: ”Không khởi một niệm.” ”Thiên tâm tĩnh lặng.” Đây là một việc vô cùng khó. Vì thế người bình thường đều ở trong pháp hữu vi, còn người tu hành phải tu pháp vô vi.

Pháp vô vi là: ”Niệm khởi nhưng không vì cái gì mà động”, “nhất tâm bất loạn”, không dịch chuyển theo tâm niệm, cũng có nghĩa là biết dừng rồi sau đó có định, định rồi sau đó có thể tĩnh, tĩnh rồi sau đó có thể an.” Không thể nhất tâm bất loạn thì sẽ loạn cào cào!

Tôi nói với anh Mạnh Tường Vu: anh liên tiếp có giấc mơ quái lạ là do khí mạch đều loạn, không khác nào sóng não đều loạn, đây là tử sát. Cắt người giấy, viết bát tự đại diện cho tinh khí thần của anh. Chỗ của Bắc Đẩu Thất Tinh là chủ nhà của cái chết. (Chuyển tử sát đến phương chết.) Nam Đẩu Lục Tinh là chủ nhà của sự sống. Tử sát chết đi rồi thì sóng não của Mạnh Tường Vu mới có thể hồi phục lại bình thường. Sau buổi trưa ngày Trừ nhật, cũng chính là trừ bỏ tử sát.

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, chúng ta ngồi thiền, là tu thiền định, không phải là tu để muốn nhìn thấy cảnh giới xuất hiện, bởi vì cảnh giới xuất hiện, nếu ta theo đó mà động niệm thì cái động này sẽ mê hoặc. Rất dễ tẩu hỏa nhập ma.

10. Nguyên nhân thần toán siêu chuẩn

Có người nói: ”Có một người rõ ràng bị cho là “không có khả năng trúng cử”, nhưng ngài lại cứ khăng khăng đoán là họ có khả năng trúng cử.” Người này nói: ”Mọi người đều cho rằng đã xác định là xong rồi. Vì sao ngài cho rằng vẫn còn cứu được?” Người đó hỏi: ”Ngài tính toán thế nào?” Tôi đáp: Anh đã đọc về vị thần tiên Lưu Hải Thiềm của Đạo gia chưa? Ông ấy đứng trên biển, dùng ba đồng tiền xu mà câu được cóc ở dưới biển. Ba đồng tiền xu này không thể coi thường, ba đồng tiền xu này có thể nhìn được trên trời dưới đất, mọi chuyện lớn nhỏ của vũ trụ. Ba đồng xu chính là quẻ.

Tôi nói: Tôi có thể xem sao, quan sát thiên văn, sao Tử Vi nằm ở cực Bắc, sao Thái Vi đứng thứ hai, tiếp theo là sao Thiên Thị, đây gọi là chòm sao Tam Viên. Còn như các sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và hai mươi tám tinh tú thì nằm ngoài chòm sao Tam Viên. Chân Phật Tông có “Man thiên hoa cái”, trên đó vẽ chính là bản đồ phân bố các chòm sao này.

Tôi nói: Tôi có thể nhìn được địa lí, địa lí có long, huyệt, cát, nước, hướng, có Thanh long, Bạch hổ, Chu tước, Câu trần. Có trời, đất, sấm, gió, sông, nước, lửa, núi. Có bát quái, trời đất vốn là sự phù hợp lẫn nhau. Trên quan sát thiên văn, dưới nhìn rõ địa lí.

Tôi nói: Tôi có thể thấy nhân văn, trời, đất, người, vốn là phù hợp lẫn nhau, ba mạch bảy luân xa, mười hai kinh mạch, kì kinh bát mạch của thân người, là đối ứng với các chòm sao ở trên trời. Cho nên nói: ”Đẩu Tiêu trên trời cai quản Chu Thiên, giống như trong lưới đã tự có cương lĩnh. Giống như áo có nút áo, đây là đạo chí yếu. Ví von thiên tâm nhân thân là tương hợp, thực tế đó là cương lĩnh của vạn sự vạn vật.”

Tôi nói với mọi người: ”Thiên tâm và nhân tâm chính là liên kết chính yếu của sự biến hóa trời đất và con người, động mà chính thì lành, động mà tà thì dữ.” Khởi tâm động niệm là tối quan trọng. Động chính thì lành. Động tà thì dữ. Khổng Tử nói: ”Hào tượng động hô nội, cát hung kiến hô ngoại.” [Kinh Dịch. Hào tượng là căn cứ để đoán định lành dữ, con người chỉ cần động ý niệm tư tưởng là hào tượng sẽ động, hào tượng biến đổi ở bên trong thì lành dữ sẽ biểu hiện ra bên ngoài.]

Trời là tinh tượng. Đất là long tượng. Người là dịch tượng. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, con người có thể thường thanh tịnh thì trời đất đều quy về.

Cho nên muốn thần toán lành dữ họa phúc của một người đều nằm ở nhất niệm thanh tịnh của người thần toán. Một người có thể thường thanh tịnh, tâm của họ như gương sáng vậy, sức mạnh của trời đất toàn bộ sẽ đến trong sinh mệnh của con người, lúc này chiêm bói thì sẽ cực chuẩn. Chú ý đó!

Tôi là một người tu hành, người tu hành tức là tu “nhất niệm” mà thôi, thậm chí là tu “vô niệm”. Mục đích không phải là để thần toán, thần toán chỉ là tự nhiên sản sinh ra thôi. Chúng ta lấy tu tâm dưỡng tính làm chính, thần toán không phải là đạo, miễn cưỡng đặt cho nó một cái tên gọi thì chỉ là “trợ đạo phẩm” [thứ bổ trợ cho đạo], nếu như chỉ cầu thần toán thì sẽ sai lệch xa lắm!

Rất nhiều đệ tử mê đắm thần thông, mở miệng ra là thần thông, ngậm miệng lại cũng thần thông, mê hoặc không biết bao nhiêu chúng sinh. Thần thông cũng chỉ là một trợ đạo phẩm, chỉ cầu thần thông thì đó đúng là hết thuốc chữa. Vì sao thần toán có thể chuẩn? Một đáp án là: Con người có thể thường thanh tịnh thì mọi cảm ứng đều thông.

11. Đi tìm Sư Bà đi

Ngày 4 tháng 9 năm 2011, khi tôi ngồi tĩnh tọa trước đàn thành ở Nam Sơn Nhã Xá tại Seattle nước Mĩ, tôi tiến nhập vào trong thiền định rất sâu, tam muội của lúc này không cách nào hình dung được.

Giống như bài thơ của Hàn Sơn Tử: ”Lòng ta tựa trăng thu Hồ nước xanh trong vắt Chẳng thứ gì sánh bằng Bảo tôi nói làm sao.”

Tam muội thiền định này đúng là không biết nói từ đâu, thôi thì gọi là “lục căn đại định, bách mạch xung hòa” vậy! Bởi vì nó tịch nhiên thanh tịnh như trút bỏ toàn bộ thân tâm.

Khi tham thiền, cái gọi là “sự khác biệt giữa chủ và khách”, giống như chủ trong chủ, khách trong chủ, chủ trong khách, khách trong khách, còn trong thiền định của tôi, khách và chủ đều không thấy. Đến lúc sắp xuất định thì trong trăng thu xuất hiện mấy chữ “đi tìm Sư Bà đi”.

🌟

Buổi chiều ngày 4 tháng 9, tôi ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự làm một đàn hỏa cúng Hộ Ma Đại Phạm Thiên Vương. Có một phụ nữ là Dương Huệ Trân bế theo một em bé mới sinh đến gặp tôi. Cô ấy nói: đứa bé này vào tháng 9 năm 2010 tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, ở trước mộ của Sư Bà, tôi đã cầu nguyện Sư Bà mà có được.

Sư Bà là mẹ tôi Lư Ngọc Nữ. Cô ấy đã đi cầu xin Sư Bà. Tôi tò mò hỏi: ”Vì sao cô lại đi cầu xin Sư Bà Bồ Tát?” Cô Dương đáp: ”Bởi vì tất cả bác sĩ đều nói tôi bị vô sinh, không thể sinh con, cho nên tôi mới đi cầu xin Sư Bà Bồ Tát.” ”Kết quả thì sao?” ”Ngay lập tức có thai!” ”Cháu bé tên là gì?” Cô ấy đáp: ”Synclaire Yonglee Hernandez.” Tôi nói: ”Tốt lắm! Bị vô sinh, tìm đến Sư Bà Bồ Tát!”

🌟

Kì lạ nhất là: Khi tôi sắp rời khỏi Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, có một vị là cô Trương đi nhanh về phía tôi hỏi: ”Lư Sư Tôn, tôi bị vô sinh, thỉnh cầu Sư Phật gia trì!” Tôi không nói gì khác, lập tức trả lời: ”Đi tìm Sư Bà đi!” Cô Trương lập tức nói: ”Vâng!”

🌟

Từ chuyện này khiến tôi nghĩ rằng sự việc không thể trùng hợp hơn. Buổi sáng thiền định, tôi đã thấy “đi tìm Sư Bà đi”. Buổi chiều cô Dương nói: ”Đứa bé này là nhờ cầu xin Sư Bà mà có.” Rồi lại có cô Trương hỏi tôi: ”Tôi bị vô sinh, xin gia trì.” Tôi đáp: ”Đi tìm Sư Bà đi!” Ba sự việc này ăn khớp với nhau, chẳng phải là quá chuẩn hay sao?

Hành giả tu Mật giáo chúng ta “quản hoạt vi mật” [Đây là một cách ví von của Đạo gia, tám chữ đầy đủ là “ngự chính chi đạo, quản hoạt vi mật”, ý nghĩa là việc quản lí phải bao quát đến mức vô cùng vi diệu, kín đáo nhưng không thần bí. Xét trên thực tế của việc tu Đạo thì mọi người tu Đạo nhất định sẽ nghĩ đến ngồi thiền, kì thực tu Đạo không nhất định là phải ngồi thiền, mà là quản lí tâm mình.] “Vi mật” này không chỉ gặp trong tu hành, ngay cả trong cuộc sống thường ngày cũng có thể gặp, đến một giai đoạn nào đó, thân tâm hoàn toàn thu về thì tức là ở trong “thối tạng vu mật” [lui về ẩn trong chốn bí mật].

“Mật” ở chỗ nào? Ở trong tâm sao? Ở trong toàn thân sao? Kì thực là không thể biết được. Thần toán của tôi siêu chuẩn! Tất cả trong cõi vô hình căn bản là vô cùng vi diệu bí mật, đạo lí chính là như vậy!

12. Câu chuyện của sư tỉ Mạc

Buổi tối ngày 5 tháng 9 năm 2011, theo thông lệ, tôi cùng các đệ tử ăn bữa tối xong thì lễ Phật ở Lôi Tạng Tự trước, sau đó đến sân trước của chùa để tôi múa một bài Thái cực quyền, sau đó là nhiễu quanh chùa Phật và niệm Phật, niệm Phật xong thì ở trước sân thực hiện vài bài thể thao vận động, cuối cùng là đi dạo bộ.

Trước khi tôi trở về Nam Sơn Nhã Xá thì tôi nói chuyện một chút với đồng môn về những việc thường ngày. Có hai đệ tử tiến lên trước. Một người nói: ”Ngày mai con trở về nước Anh, xin Lư Sư Tôn gia trì!” Tôi ban gia trì. Người kia nói: ”Ngày mai con trở về Brazil, xin Lư Sư Tôn gia trì!” Tôi ban gia trì. Người ở Brazil rất kính cẩn nói với tôi: ”Cảm tạ Lư Sư Tôn đã cứu con rất nhiều lần!” Cô ấy chính là sư tỉ Mạc - phó quản lí của Chân Đế Lôi Tạng Tự ở Brazil. Cô ấy kể, cô ấy có vài lần suýt mất mạng, đều là được Sư Tôn đến cứu.

Tim cô bị kết sỏi, Lư Sư Tôn đã hiện thân, đưa tay vào lấy ra. Tôi mới nghe có sỏi mật, hoặc là sỏi thận, chưa từng nghe nói có “sỏi tim”. Nhưng sư tỉ Mạc nói: ”Tim có bảy viên sỏi kết, Lư Sư Tôn phóng quang gia trì, rồi lấy ra hết.” Mọi người nghe xong thì kinh hãi!

Sư tỉ Mạc lại nói: ”Lư Sư Tôn hiện thân rất nhiều lần, đã cứu con rất nhiều lần. Còn giúp con trai của con làm bài thi, khiến con trai con không biết viết gì đều có thể viết ra hết, kết quả là đã thi đậu rồi. Kì thi ấy rất khó đậu, con trai con không ngờ lại thi đậu, Sư Tôn ở ngay bên cạnh giúp nó làm bài.” Sư tỉ Mạc nói: ”Lư Sư Tôn còn chỉ điểm vào thời điểm nào thì mua cổ phiếu, kết quả là chuẩn cực kì, thật sự là siêu chuẩn!”

Tổng hợp lại câu chuyện của sư tỉ Mạc thì có ba việc: 1. Cứu mạng cô ấy. 2. Giúp con trai thi đậu. 3. Chỉ điểm cổ phiếu.

Những việc này, sư tỉ Mạc đều cảm ứng thấy Lư Sư Tôn hiện thân ở bên cạnh. Chuyện này là sao đây? Hóa thân bên ngoài thân ư? Kì thực người thật sự có thể tu hành thì việc này không có khó khăn gì lớn lắm! Một câu nói là: ”Tâm anh có thể tịch nhiên bất động, duy trì sự đoan chính một cách tự nhiên thì trăm thể tự nhiên theo lệnh.” Một câu nói nữa là: ”Giống như nơi có sao Bắc Đẩu thì các sao tự nhiên vây quanh. Bởi vậy nói rằng: “Thìn cực xứ chính, ưu du nhậm hạ.” [Lời trong Dịch Đồng Khế, mượn đạo trời để so sánh với việc luyện công, nói rằng luyện công phải giống như Bắc Đẩu Nam Thìn, đặt đúng vị trí thì thong thả tự có được sự vận hành]. Tâm anh đã bắt đầu ở quanh Thần thất thì bách tiết vạn thần không ai là không kính nể.”

Lại có một câu: ”Thánh thiên tử tại đây, bách linh tương trợ.” Tôi tu hành đến lúc “tịch nhiên mà định”, đến lúc “nhất niệm bất sinh”, đến lúc “nhất tâm bất loạn”, tôi ở chính giữa trong “quang minh trong vắt”. Quỷ Thần bên trong đều kính nể. Quỷ Thần bên ngoài đều nghe lệnh. Khi các đệ tử gặp tai họa, Quỷ Thần ở nơi đó nghe được tiếng kêu gọi của các đệ tử, bách linh của các Quỷ Thần đều đi ra để giúp đỡ các thánh đệ tử của tôi giải trừ đau khổ của họ. Cho nên khi tôi bất động, trong thiền định, trong giấc mơ, trong sự đi đứng ngồi nằm, hóa thân bên ngoài thân của tôi ở khắp xung quanh đó! Vậy mới nói: Các đệ tử chỉ cần một lòng kêu gọi, tôi sẽ đến ngay!

13. Thánh Mẫu Maria đến rồi

Có một lần ở trong phòng làm việc của Tông Ủy Hội, có đệ tử gửi thư đến xin tôi siêu độ cho em trai của anh ấy.

Tông Ủy Hội tức là Chân Phật Tông tông vụ ủy viên hội, địa điểm ở bên cạnh Chân Phật Mật Uyển, Seattle nước Mĩ. Đệ tử gửi thư đó sống ở Hồng Kông, em trai của anh ấy bất ngờ qua đời, cũng ở Hồng Kông.

Tôi siêu độ có pháp đặc biệt. 1. Tinh thần tôi tập trung. (Hư không vỡ tan, mặt đất san bằng. Tám chữ này miêu tả một người đã đạt đến cảnh giới cao nhất của tinh thần thống nhất.) 2. Nghênh đón Phật tiếp dẫn đến. (Nhất tâm kính lễ Phật tiếp dẫn giá lâm, Phật tiếp dẫn không nhất định là đến từ bên ngoài, mà là từ tự tính thăng lên.) 3. Phóng ánh sáng trắng. (Một chùm ánh sáng trắng xuất hiện đưa vong linh vãng sinh về Phật quốc tịnh thổ.) 4. Hồi hướng. (Nguyện người cùng niệm Phật, cùng sinh cõi Cực Lạc, trên báo bốn ơn sâu, dưới cứu ba đường khổ, thấy Phật thoát sinh tử, như Phật độ tất cả.)

Tôi siêu độ là cảnh giới ý chí ngưng định, cho nên đặc biệt nhanh chóng. Khi tôi vô niệm chuyên nhất thì tôi nhìn thấy Thánh Mẫu Maria đến, đưa vong linh đi đến thiên đường. (Tôi nhìn thấy hết sức rõ ràng.)

Tôi quay sang các vị đang ngồi ví dụ như Thượng sư Liên Ninh để giải thích rằng Thánh Mẫu Maria đến tiếp dẫn vong linh đi rồi. Thượng sư Liên Ninh lập tức liên lạc với đệ tử ở Hồng Kông để hỏi xem rốt cục là chuyện gì.

Kết quả đáp án là: ”Em trai của anh ấy không phải là đệ tử Chân Phật Tông, mà là một tín đồ Thiên Chúa giáo ngoan đạo.” Những đồng nghiệp trong phòng làm việc của Tông Ủy Hội kêu lên: ”Siêu chuẩn!” (Đúng là kì tích.)

🌟

Tôi nói với mọi người: Phật Đà từng nói với chúng ta: “Tinh thần thống nhất, không có việc gì không làm được.” Thật ra trên phương diện Phật học thì gọi là “đô nhiếp lục căn”, có nghĩa là sáu căn mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý đều thu về, không phân tán tinh thần, không hướng ra ngoài để tìm cầu cảm giác, mà là tìm ngược ở trong chính mình, tự kiểm điểm chính mình. Mắt nhắm lại. Tai không nghe bên ngoài. Pháp môn nhìn vào bên trong này có người cho rằng là pháp môn quán tâm, cũng gọi là pháp môn quán âm, trở về với trạng thái bản tính thanh tịnh vốn có của chính mình. Phật pháp có hai loại pháp quán, có thể đạt đến pháp môn tự tính thanh tịnh vốn có của chính mình: 1. Quán bạch cốt. 2. Quán bất tịnh. Hai pháp quán lớn của Mật giáo này có thể khiến bản thân “đô nhiếp lục căn”, hư không vỡ tan, mặt đất san bằng.

Có được cảnh giới công phu tu hành này rồi, hễ nhắm mắt vào, tất cả tình hình của thế gian đều có thể nhìn thấy. Sự nhìn thấy này không giống với con mắt thường nhìn thấy, không phải đến từ bên ngoài, cũng không phải là thấy ở bên trong, càng không phải là ở giữa, mà là linh tính thấy, tự tính thấy, chỉ có thể mô tả như vậy thôi.

Tôi nhìn thấy Thánh Mẫu Maria đến cũng không do tôi có hành động gì. Chỉ là khi tâm của anh tịch nhiên bất động thì tự nhiên xuất hiện. Quá chuẩn!

Thơ:

Chỉ cần nhắm lại con mắt Không nghe nhân gian cười đùa Thấu triệt Nam Hoa vi diệu Hào quang vạn trường hồi chiếu.

14. Ở bên dưới một cái cây to

Ở nước Mĩ, nền móng của hôn nhân đa số không ổn định, cho nên động một tí là chia tay, tỉ lệ li hôn rất cao.

Có một cặp vợ chồng, ở Mĩ họ không có thân phận gì, nên họ thỏa thuận với nhau là tiến hành li hôn trước, sau đó nam lấy vợ nữ lấy chồng, đối tượng kết hôn đương nhiên đều là người có thân phận. Đợi đến sau khi họ có thân phận rồi thì lại li hôn với đối tượng kia rồi lại tái hôn với nhau. Trong con mắt của tôi, kiểu thỏa thuận này thật sự là hoang đường, nhưng vì để được ở lại nước Mĩ mà không ngờ việc này cũng có người làm.

Người vợ cuối cùng đã lấy một người da trắng. Người chồng đã cưới một người Mexico, nhưng là người có thân phận. Sự việc không ngờ đến đã xảy ra rồi. Cô vợ lấy người da trắng kia chưa lâu, mới hai năm, không ngờ đã biến mất tăm mất tích, không thấy nữa. Người chồng cũ (chồng trước), trước sau đều không tìm thấy người vợ cũ mà mình đã kết hôn trước đây. Không liên lạc được với cô vợ, không có một chút tin tức gì.

Anh chồng sau khi phát hiện ra vợ mình cưới người khác xong thì hoàn toàn mất liên lạc, thế là đi khắp nơi dò hỏi, cuối cùng phát hiện ra vợ đã nằm trong danh sách “nhân khẩu mất tích”, hoàn toàn biến mất khỏi nhân gian.

Thế là, anh chồng vội vàng đến tìm Lư Sư Tôn nhờ thần toán để tìm người vợ cũ mất tích. Tôi định thần lại, bấm ngón tay để tính toán thì tôi kinh hãi. Tôi không dám nói cho anh ta chân tướng sự tình, tôi chỉ nói rằng: ”Sẽ báo mộng cho anh, gặp được cô ấy để chính cô ấy nói cho anh.”

Anh chồng sau khi trở về nhà thì có một đêm, trong mơ quả nhiên thật sự gặp được vợ mình, vợ anh u buồn nói với anh: “Em ở bên dưới một cái cây to.” Cô vợ muốn chồng đi báo cảnh sát. Lực lượng cảnh sát Mĩ căn cứ theo báo cáo đã tiến hành điều tra, cuối cùng ở sân sau ngôi nhà của người da trắng kia, bên dưới một cái cây to, đào lên được một xác người.

Chân tướng sự việc là: Cô vợ cưới người da trắng. Người da trắng mở công ty xe container, tính tình không tốt, động một tí là đánh đập. Hai người cá tính không hợp nhau. Hai người cãi nhau. Cuối cùng, cô vợ đã bị đánh chết, người da trắng đem xác chết đi chôn ở dưới một cái cây to trong sân sau nhà mình. Thần không biết, quỷ không hay. Đến khi chân tướng phơi bày, người chồng này rất cảm kích sự giúp đỡ của tôi, anh đích thân đến Chân Phật Mật Uyển để cảm tạ. Anh nói: ”Sẽ báo mộng đúng thật là đã báo mộng rồi. Hơn nữa cảnh tượng trong giấc mộng, nhìn thấy cái cây to đó, và xác chết thật sự nằm bên dưới cái cây. Quá linh ứng rồi, nói thẳng ra là bất khả tư nghì!”

🌟

Tôi nói với mọi người: Việc thần toán không phải là đoán mệnh bình thường. Ví dụ sự việc này cần có người âm xuất hiện để giao tiếp thì mới có thể biết rõ ràng được, tôi vận dụng sóng điện não là dùng sóng não của mình và sóng não của người âm để giao tiếp với nhau.

Thần toán chính là vô hình vô tướng, chúng ta triệu thỉnh từ hư không. Đầu tiên suy nghĩ phải thanh tịnh. Tư tưởng cảm nhận cái Không đến cực điểm. Thì “thần” sẽ đến. “Thần” sẽ nói với tôi tất cả tình hình.

Sau khi biết được sự tình, tôi kinh hãi, thế là tôi thỉnh cầu trực tiếp để cho vợ anh ta báo mộng, như vậy mới được! Kì thực đây cũng là một dạng công phu của sự “trống rỗng tinh tế”, nếu không có công phu của sự “trống rỗng tinh tế” này thì thần toán cũng không thể thành, công phu này không thể dựa vào sự bốc phét được.

15. Khẩu quyết của Lữ Thuần Dương

Tôi rất yêu thích Lữ Thuần Dương (Động Tân), hai mươi câu khẩu quyết tu đạo của vị chân nhân này, tôi xin được kính cẩn ghi lại như sau:

“Dưỡng khí vong ngôn thủ Hàng tâm vi bất vi Động tĩnh tri tông tổ Vô sự cánh tầm thùy.

Chân thường tu ứng vật Ứng vật bất khả mê Bất mê tính tự trú Tính trú khí tự hồi.

Khí hồi đan tự kết Hồ trung phối khảm li Âm dương sinh phản phục Phổ hoá nhất thanh lôi.

Bạch vân triều đỉnh thượng Cam lộ sái Tu Di Tự ẩm trường sinh tửu Tiêu dao thùy đắc tri.

Tọa thính vô huyền khúc Minh thông tạo hóa cơ Đô lai thập nhị cú Đoan đích thượng thiên thê.”

Tạm dịch: ”Dưỡng khí đừng nên nói Hàng phục tâm vô vi Động tĩnh biết tông tổ Vô sự còn tìm gì

Học chân thường gặp vật Gặp vật chớ đắm mê Không mê tự tính trụ Tính trụ khí quy về

Khí về đan tự kết Trong mộng phối khảm li Âm dương sinh trùng lặp Một tiếng sấm vang xa

Mây trắng bay lên đỉnh Cam lộ tưới Tu Di Rượu trường sinh tự uống Tiêu dao ai biết đâu

Ngồi nghe khúc vô huyền Hiểu cơ duyên tạo hóa Hai mươi câu thơ này Đích thực thang lên trời.

Hai mươi câu chân ngôn của tổ sư Lữ Thuần Dương rất đáng nghiền ngẫm, tôi biết trọng điểm nằm ở: Dưỡng khí hàng tâm. Không mê tự trụ. Khí hồi kết đan. Trường sinh tiêu dao. Tạo nên thang trời.

Hai mươi câu này có ý nghĩa là vô tư vô lự, mọi suy nghĩ đều thanh tịnh rồi, đó là cách dưỡng khí chân chính.

Hàng phục tâm chính là pháp vô vi, vô tâm, tâm này tự nhiên có thể ngưng tịnh. Đây là chân đế của vô tâm. Nhập thế xuất thế là động tĩnh, động cũng vô sự, tĩnh cũng vô sự, động tĩnh nhất như, tự nhiên khí sẽ quy tụ về kết thành đan. Bạn chính là chân như, còn phải đi tìm chân như để làm gì? Lúc này bạn trường sinh tiêu dao rồi. ”Ngồi nghe khúc vô huyền, hiểu cơ duyên tạo hóa”, đây là thiền, đạt đến cảnh giới này gọi là minh tâm kiến tính.

🌟

Cá nhân tôi trên phương diện nhập thế, tôi đã giải quyết rất nhiều chuyện khó khăn nan giải của rất nhiều chúng sinh. Đây chính là hỏi việc, hỏi việc, hỏi việc, hỏi việc, hỏi việc. Chúng sinh hỏi việc vĩnh viễn không kết thúc… Còn tôi: Vĩnh viễn vô sự. Vì sao? Bởi vì tất cả mọi việc đều là “không có việc”. Gần đây tôi đã giảm rõ rệt hỏi việc cho chúng sinh, thật ra cũng không phải là không có nữa, bởi vì tôi đưa tay ra sờ đầu chúng sinh cũng tương đương với đang hỏi việc rồi. Có người đau đầu, tôi sờ vào là khỏi! Có người bị bệnh mắt, tôi sờ vào là nhìn sáng rõ! Có người thai lệch, tôi sờ vào, đã thẳng rồi. Có người đau chân, tôi sờ vào, cơn đau liền dừng! Có người bị sỏi, tôi sờ vào, sỏi sẽ rơi ra!

Khi tôi sờ đầu, có đệ tử tranh thủ hỏi: ”Cha tôi tuổi cao, đi lạc, không biết làm sao tìm?” Tôi nói ba chữ đơn giản: ”Sẽ báo mộng.” Ông Cao Chí Thanh này trở về nhà, đêm ấy mơ thấy Lư Sư Tôn đích thân để nói cho biết: ”Cha anh đi lạc, đi đến sông Đạm Thủy, trượt chân ngã xuống, ba ngày sau chắc chắn sẽ thấy rõ.” Cao Chí Thanh tỉnh dậy, theo đó mà tìm. Tìm không được. Ba ngày sau thì bố ông được người câu cá vớt lên, đúng là ở sông Đạm Thủy. ”Đúng là siêu chuẩn!” Chuyện này rốt cục là thế nào? Vì sao câu “sẽ báo mộng” này lại chuẩn như thế? Tôi đáp: ”Đây chính là vô sự ứng vạn cơ!” Tôi có thể tự do tự tại ra vào trong giấc mơ của đệ tử.

16. Thượng sư Liên Điếm nói như vậy

8 giờ tối ngày 9 tháng 9 năm 2011, tôi và các đồng môn đi dạo ở quảng trường của Seattle Lôi Tạng Tự ở Mĩ.

Thượng sư Liên Điếm kể với tôi một chuyện lạ. Bà ấy nói: Đội trưởng Cao ở đội phòng cháy chữa cháy quận Đại Đồng ở Đài Bắc chúng tôi là đồng môn Chân Phật Tông, là một đồng môn rất ngoan đạo. Anh ấy có một người bạn thân, là tín đồ Cơ Đốc, ở trong bệnh viện đang hấp hối, đã sắp chết rồi.

Đội trưởng Cao rất tốt bụng, anh bí mật lấy tên tuổi và địa chỉ của người bạn này báo danh cho lễ hỏa cúng Hộ Ma của Lư Sư Tôn ở Đài Loan Lôi Tạng Tự, cũng không nói cho người bạn biết chuyện này. Kết quả là, người bạn không ngờ đã bình phục, xuất viện rồi.

Người bạn này kể với đội trưởng Cao rằng: Trong lúc hấp hối, anh đã đến âm gian địa ngục, nhìn thấy Diêm La Vương đúng lúc đang xét xử. Từ không trung có một vị hòa thượng hạ xuống. Hòa thượng này nói với Diêm La Vương: ”Người này tôi phải đưa đi!” Diêm La Vương nói: ”Được.” Thế là anh ta được hòa thượng đưa đi.

Ở trong bệnh viện, người bạn tỉnh khỏi cơn hấp hối, rồi dần dần khỏe lên, bây giờ đã sống lại rồi. Đúng là một việc kì lạ.

Đội trưởng Cao không nói gì, đưa ra tấm ảnh pháp tướng của Lư Sư Tôn nói anh hãy nhìn kĩ xem có phải là hòa thượng này không? Người bạn là tín đồ Cơ Đốc, căn bản không biết Lư Sư Tôn, kết quả là người bạn nói: “Đúng là ông ấy!”

🌟

Thượng sư Liên Điếm hỏi: ”Sao lại kì diệu như vậy?” Tôi đáp: ”Diêm La Vương là bạn tốt của tôi.”

Tôi nói: Sau khi tôi tu hành đến được thông trung mạch, dần dần ba mạch bảy luân xa cũng thông, thậm chí cửu khiếu bách mạch đều thông, toàn thân ba trăm sáu mươi khớp xương, tám vạn bốn nghìn lỗ chân lông cùng thông rồi. Thế nên có ánh sáng từ tâm thất (trung cung) xuyên ra ngoài, xuyên thấu ra bên ngoài lỗ chân lông, giống như là mỗi một lỗ chân lông có một Lư Sư Tôn. Đạo lí này giống như Hoa Tạng thế giới, mỗi một hoa sen chính là một Phật quốc, và mỗi một Phật quốc lại có một Thích Ca.

Công phu của một người tu hành khi đã đạt đến cực đỉnh thì người đó có thể hóa sinh ra trăm nghìn tỉ Lư Sư Tôn, đi khắp nơi để cứu độ chúng sinh và cứu mạng người.

Phật nói ba cõi Dục giới, Sắc giới, Vô sắc giới. Dục giới — nam nữ phải ôm ấp nhau mới có thể sinh con. Hoặc là nắm tay nhau là có thể sinh con. Hoặc là hai mắt nhìn nhau là có thể sinh con. Hoặc là cười với nhau là có thể sinh con.

Đến Sắc giới, Vô sắc giới thì càng cao cấp hơn, chỉ một suy nghĩ là có thể sinh con, sinh con ra từ đầu, từ vai, từ nách…

Dục giới — tính giao. Sắc giới — khí giao. Vô sắc giới — thần giao. Tứ thánh giới — hóa giao.

Sự sinh ra cao cấp nhất chính là hóa sinh. Sinh ra không ngừng, người có thể đạt đến điều này, tức là một sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật… Một suy nghĩ của tôi khởi lên sẽ hóa sinh ra một sinh mạng khác, người biết đạo lí này cũng không có nhiều nữa!

Kiểu hóa thân này còn cao minh hơn tinh quang thân [thân ánh sao] không biết bao nhiêu lần. Vì thế tôi nói: Bạn đến Tây phương Cực Lạc thế giới rồi, nhìn thấy A Di Đà Phật rồi, không ngờ ngài lại là Lư Sư Tôn. Bạn đến âm gian, nhìn thấy Diêm La Pháp Vương, không ngờ ngài lại là Lư Sư Tôn.

Không cần phải thấy kì lạ. Bởi vì vốn dĩ chính là hóa tới hóa lui, độ chúng sinh thôi!

17. Gia tộc ăn cơm

Có một hôm, tôi triệu tập cả gia tộc ăn cơm, bao gồm bố tôi Lư Nhĩ Thuận và bốn em gái là em gái cả Lư Thắng Mĩ, em gái hai Lư Ngọc Ý, em gái ba Lư Quắc Anh, em gái tư Lư Nghê Anh, tổng cộng lại có khoảng mười người, lại thêm tôi và Sư Mẫu, tổng cộng mười hai người, vừa đủ một bàn.

Thế nhưng tin tức bị lan truyền đi, vào ngày ăn cơm đó, các con của bốn em gái tôi cũng kéo đến tề tựu, con trai con gái của các em gái tôi đều đến hết, thế là thành hai bàn.

Ban đầu là tôi đãi khách, địa điểm là nhà hàng Tân Thiên Địa ở bên suối cạn Thái Bình, tôi chỉ mang đủ tiền cho một bàn ăn. Đến nhà hàng không ngờ lại thành hai bàn, hai bàn thì đương nhiên tôi không thể đãi khách được, chỉ bởi vì tôi không mang đủ tiền mà thôi.

Món ăn rất ngon, mọi người đều ăn đến cuối bữa. Tôi phải trả tiền, nhưng tiền không đủ. Đương nhiên có thể hỏi mượn tiền của người nhà, nhưng đường đường là Lư Sư Tôn mà lại mượn tiền vì chuyện này thì chẳng phải là chuyện cười sao. Tôi thần toán một lúc, đáp án là: ”Yên tâm! Sẽ có người trả tiền.” Tôi nói với người nhà: ”Hôm nay tôi mời, nhưng sẽ có người đến trả tiền, mọi người có tin không?” Người nhà tôi cười nói: ”Chúng em không trả tiền đâu!” Có người cười nói: ”Đợi một lúc nữa chúng em đi rồi, để đại ca ở lại nhà hàng này rửa bát vậy, ha ha ha.”

Lúc ấy trong lòng tôi hơi lo lắng, người trả tiền sao vẫn chưa xuất hiện, mọi người sắp rời bàn ăn rồi, hoa quả cũng đã ăn xong rồi, món tráng miệng cũng đã ăn xong rồi, đồ cần đem về cũng đã đóng gói rồi.

Đám người chúng tôi đang chuẩn bị đi ra. Tôi kiên trì đến cùng đi về phía quầy thanh toán. Trên lối đi ra có ba người đang quỳ. Ba người này là: Thượng sư Liên Gia. Ông Bộ Lâm. (Mã Vĩnh Phi) Hoa Hướng Dương. (bút danh) Họ nói: ”Chúng con đã thanh toán rồi!” Ôi chao! Vạn tuế! Vạn tuế! Cuối cùng đã có người thanh toán rồi!

Ở trên bàn ăn, tôi nói với người nhà rằng sẽ có người thanh toán, quả nhiên là có người đã trả tiền. ”Thần toán siêu chuẩn!” (Trước đó căn bản là tôi không biết ba người họ sẽ xuất hiện.)

🌟

Tôi nói: Thần toán siêu chuẩn chủ yếu là hai chữ “tương ứng”. Lão Tử nói: “Đắc một thứ, vạn sự xong.” Cá nhân tôi cho rằng về phương diện Mật giáo, đắc một thứ này chính là “Thần-Ta hợp nhất”, thần và ta hợp nhất tức là tương ứng.

Lão Tử còn nói: “Thiên đắc Nhất dĩ thanh. Địa đắc Nhất dĩ ninh. Thần đắc Nhất dĩ linh. Cốc đắc Nhất dĩ doanh. Vạn vật đắc Nhất dĩ sinh. Hầu vương đắc Nhất dĩ vi thiên hạ bình.” [Ý nghĩa là: Trời được Đạo, nên trong. Đất được Đạo, nên yên. Thần được Đạo, nên linh. Hang được Đạo, nên đầy. Vạn vật được Đạo, nên sống. Hầu vương được Đạo, nên sẽ làm thiên hạ bình yên.] Lư Sư Tôn tôi đắc Nhất thì thiên hạ chuẩn! Pháp Nhất này tìm ở đâu? Mật giáo nói rất hay: Thân thanh tịnh — thủ ấn. Khẩu thanh tịnh — trì chú. Ý thanh tịnh — quán tưởng.

Đây là công phu rèn luyện bản thân, từ đó mà đắc Nhất. Phật giáo nói: “Nhất tâm bất loạn.” Mật giáo nói: “Một tức tất cả, tất cả tức một.” Không thể là hai ba bốn năm sáu bảy tám chín, bởi vì nhiều thì sẽ loạn.

“Thủ nhất” mà Đạo gia nói cũng tức là “tương ứng” mà Mật giáo nói, mọi người phải biết đó!

18. Quỷ Thần hữu vi

Lư Sư Tôn thường nói với người ta, Phật pháp mà Phật Đà giảng có bốn loại: 1. Pháp làm người. (mọi việc ác không làm) 2. Pháp thiện hạnh. (mọi việc thiện nên làm) 3. Pháp đối trị. (tự thanh tịnh ý niệm) 4. Pháp đệ nhất nghĩa.

Tôi nói: Ba loại đầu là thuộc về pháp hữu vi, loại cuối cùng là thuộc về pháp vô vi.

Có một câu nói rằng: Bậc thượng đức vô vi, chẳng hề tính toán kì vọng mưu cầu, thuận theo tự nhiên. Người hạ đức làm gì cũng tính toán mong cầu mãi không ngừng nghỉ. Câu nói này có nghĩa tương đương là “Phật tính là tịch diệt thanh tịnh không tăng không giảm vô vi vô tác, còn đạo của Quỷ Thần là hữu vi hữu tác, có tướng có tạo.”

Trên phương diện tu hành, cá nhân tôi biết rằng tu pháp hữu vi mà đạt đến điểm cao nhất là pháp vô vi. Ví dụ: Ngồi thiền. Quán chiếu. Duy thức. Trung quán.

Ngồi thiền là pháp từ động nhập tĩnh. Quán chiếu: quán là xem, chiếu là nghe lại. Đây đều là phương pháp hữu tác hữu vi. Duy thức là ngoài không trong có. Trung quán là không chấp Có-Không. Đây đều là tác dụng của niệm lực.

Tu hành Mật giáo là: Bảo bình khí, cửu tiết Phật phong, kim cang tụng, pháp vô lậu, pháp chuyết hỏa, pháp minh điểm. Thông trung mạch, mở năm luân xa, pháp kim cang, vô thượng mật… Đều là pháp hữu vi. Mật giáo đến Đại viên mãn mới là pháp vô vi. Minh tâm kiến tính mới là pháp vô vi.

Thiền tông có một vị là thiền sư Hữu Đường, ông ấy nói thế này: ”Trước núi nghìn trượng dựa gậy lê.” Tức là nói rằng, tu hành giống như leo núi, phải leo từng bước từng bước, phải dựa vào một cây gậy để leo lên đỉnh núi. ”Hữu vi đến cực đỉnh là vô vi.” Ý nói rằng, đầu tiên phải dùng pháp hữu vi, cuối cùng lên đến đỉnh rồi tự nhiên sẽ hiểu cái gì là pháp vô vi, minh tâm kiến tính rồi.

🌟

Sau khi tôi thành tựu, Phật nói với tôi: ”Ngài chớ lễ bái bất kì ai!” Tôi nói: ”Lễ bái Phật, lễ bái cha mẹ, lễ bái sư phụ, lễ bái chúng sinh thì sao?” Phật nói: ”Được. Đó là tứ ân.” Tôi hỏi: ”Ý chỉ của Phật là bảo tôi đừng lễ bái một cá nhân, điều này là vì sao?” Phật nói: ”Phật tính vô vi, Quỷ Thần hữu vi. Ngài vô vi, nhưng Quỷ Thần có thể phẫn nộ, có thể giáng tai họa cho đối phương.”

Có một lần, tôi quên mất lời nhắc nhở này, tôi khấu đầu đảnh lễ một người, thế là chuyện không ngờ tới đã xảy ra.

Con cháu của người này còn rất trẻ, mới ngoài 30 tuổi, đã bất ngờ tử vong. Ôi chao! Thật đáng sợ! Thật đáng sợ! Đúng là sẽ có sự việc như vậy phát sinh, ngay đến tôi cũng kinh hoàng.

Còn nhớ khi tôi tu hành, khi ấy tôi vẫn còn chưa minh tâm kiến tính, có rất nhiều sự việc kì quái phát sinh. Hễ tôi khấu đầu đảnh lễ ai thì nhanh chóng người đó sẽ không may mà chết, hơn nữa tỉ lệ tử vong rất cao. Ngoài những cao tăng có đạo ra thì một số tăng nhân bình thường bị tôi làm lễ đều đi đời nhà ma! Thượng hưởng! [Thỉnh cầu các vị về hưởng đồ cúng vậy.]

19. Tạ Nho Sinh cúng rượu

Buổi tối ngày 11 tháng 9 năm 2011, có hai tín chúng đến Nam Sơn Nhã Xá ở Mĩ, một người là Tạ Nho Sinh, người kia là Lí Tổ Gia, ở trước đàn thành của Nam Sơn Nhã Xá, họ dâng cúng hai chai rượu XO.

Có một chuyện kể ra thì cũng kì lạ là: Đêm hôm đó tôi nằm mơ tham gia vào một buổi tiệc, Chư Phật Bồ Tát tụ tập, giống như hội cúng của Mật giáo vậy. Rất nhiều thức ăn ngon, có cam lộ của cõi trời, có nước ngọc của cõi trời, có quả quý của cõi trời, có thiên đơn, có pháp vị mà ở nhân gian không có, các vị Phật Bồ Tát đều hết sức vui vẻ. Ngoài ra còn có hai chai rượu XO. Khổng Tước Minh Vương nói với tôi: ”Lư Sư Tôn, uống một chén đi!” Tôi uống. Thần Tài Đầu Voi khuyến khích tôi: ”Ngài uống thêm một chén nữa đi!” Tôi lại uống. Diêu Trì Kim Mẫu khuyến khích tôi: ”Lư Sư Tôn, tối nay ngài hãy thoải mái “xả láng” đi!” Tôi lại uống. Phật Thích Ca Mâu Ni nói với tôi: ”Lư Sư Tôn, ngài có thần thông, dùng “thế thân” để uống rượu là được rồi!” Tôi lại cạn thêm vài chén nữa.

Đến sáng ngày hôm sau, tức là sáng sớm ngày 12, tôi vừa tỉnh dậy thì, chà! Mặt tôi đỏ gay, đến cả hai con mắt cũng đỏ, Thượng sư Liên Hương và Lí Tổ Giai nhìn thấy thì sợ hết hồn. ”Bị cao huyết áp rồi!” Họ lập tức đem máy đo huyết áp ra để đo huyết áp cho tôi, đo xong thì vẫn ổn, huyết áp là 140-78, nhịp tim là 80. (Bình thường huyết áp của tôi là 130-70, nhịp tim là 75.)

Họ hỏi tôi: ”Có chuyện gì vậy?” Tôi đáp: ”Đêm qua tôi uống rượu cùng Phật Bồ Tát.” (Thật ra tôi thần toán siêu chuẩn cũng không phải che giấu, chỉ cần Phật Bồ Tát tiết lộ một chút thông tin cho tôi, tôi nói ra nếu không chuẩn tới mức làm người ta kinh hãi thì cũng chuẩn đến mức “chết người”.)

🌟

Tôi nói: Trẻ con chúng ta khi mới sinh ra, ở cái thóp trên đỉnh đầu có một cái lỗ, bác sĩ gọi là huyệt bách hội, Đạo gia gọi là cung nê hoàn, Mật giáo gọi là huyệt đỉnh luân. Lúc mới sinh, cái thóp này còn chưa đóng lại, gọi là “tiên thiên”. Đến khi nó đóng lại thì gọi là “hậu thiên”.

Tôi nói với mọi người, Lư Sư Tôn tôi được trời ưu ái, cho đến ngày hôm nay, cái huyệt ấy chưa từng đóng lại, cho nên tôi vĩnh viễn là “tiên thiên”.

Chớ coi thường huyệt bách hội này của tôi, tôi và các thần minh qua lại thăm viếng nhau, giao tiếp trên dưới với nhau, đều là nhờ huyệt bách hội này.

Chư Phật Bồ Tát đều từ huyệt bách hội này mà đi ra đi vào, các vị quán đảnh cho tôi cũng đi vào như vậy, đây mới là quán đảnh chân thực nhất đó!

Đạo gia nói: ”Nuốt một viên chân đơn vào bụng, biết mạng ta chẳng phải do trời.” Kim đơn này không phải là nuốt từ miệng, mà là đi vào từ cung nê hoàn.

Lư Sư Tôn tôi khi nhập định, huyệt đỉnh luân căn bản là mở ra, lúc này vạn tia hào quang xuyên đến tam giới tứ Thánh, muôn việc trong thiên hạ làm sao mà không biết chứ? Thần toán siêu chuẩn căn bản là trò trẻ con.

Mật giáo có pháp khai đỉnh (pháp phowa). Dùng cỏ cát tường cắm vào để chứng thực là đã khai đỉnh. Đây là hậu thiên mở tiên thiên. Thế nhưng tôi nhận ra, cho dù đã khai đỉnh rồi, nhưng mở hết hay là mở một nửa thì một khe hở cũng đều có vấn đề.

Ngoài ra, hậu thiên muốn biến tiên thiên thì cần tu luyện, hoàn toàn không phải là khai đỉnh rồi thì sẽ qua lại thăm viếng Phật Bồ Tát đâu!

20. Gặp phải một người “răng sắt” thật sự

[Răng sắt là một từ tiếng lóng ở Đài Loan, dùng để gọi những người bài trừ tôn giáo tín ngưỡng một cách tiêu cực.]

Có một người đến gặp tôi, người này họ Chu, tự xưng là hậu duệ của hoàng thất triều Minh, tôi xin lỗi không tiết lộ tên. Vừa mới gặp ông ta đã nói: ”Lư Sư Tôn, tôi biết ông là một tên bịp bợm!” Tôi nghe xong thì chẳng hề nổi xung, tôi vẫn cười nói: ”Sao ông lại nói chắc như vậy?” Ông ta không hề trả lời thẳng câu hỏi của tôi mà lại hỏi ngược lại: ”Xin ông hãy thẳng thắn nói cho tôi biết, ông có phải là người nhân nghĩa không? Ông có phải là một người tốt không?” Câu hỏi bất thình lình này khiến tôi cảm thấy kinh ngạc, ông Chu này là loại người gì đây. Tôi đáp: ”Tôi đích thực không phải là một Thánh nhân hoàn mĩ, tôi còn có những chỗ thiếu sót!” Ông ta nói: ”Điểm này thì tôi cũng biết, bởi vì trong Kinh Thánh có nói rằng, Thượng Đế nói, thế giới này không tìm thấy nổi bảy người nhân nghĩa. Jesus càng nói thẳng hơn, trên thế giới này không có người tốt, ngay cả một người cũng không có.” Tôi hỏi: ”Thế còn ông?” Ông ta đáp: ”Tôi không phải người tốt. Thế còn ông?” Tôi đáp: ”Tôi cũng không phải.” Chúng tôi cười vang ha ha.

Ông ta nói: ”Tôi không tin thần toán, không chỉ là không tin ông, mà bất kì người thông linh nào tôi cũng đều không tin!” Tôi hỏi: ”Vì sao vậy?” Ông ta đáp: ”Từ Kinh Dịch bát quái là có thể biết, dịch tức là biến dịch, bát quái là âm dương biến hóa, trời đất sấm chớp gió mưa sông ngòi núi lửa là đạo lí biến hóa, cho nên thần toán mà có thể chuẩn thì điểm này tôi không tin.” Ông ta nói: ”Ví như thân thể con người, huyết áp mỗi ngày đều khác nhau, đường huyết mỗi ngày đều khác nhau, nhịp tim mỗi ngày đều khác nhau, sự tuần hoàn của khí mỗi ngày đều khác nhau, tâm trạng mỗi ngày đều khác nhau, giấc ngủ mỗi ngày đều khác nhau, ngay cả thân thể người cũng còn không tính chuẩn được thì thiên vận có thể đoán chuẩn được sao? Tôi nói với ông, thần toán là mê tín, ngay cả khoa học cũng là mê tín, không có cái gì chuẩn.” Ông ta lại nói: ”Ngay như Lão Tử cũng nói, cho nên ta có hoạn nạn là vì ta có thân, nếu ta không có thân thì ta có hoạn nạn gì?” Ông ta lại hỏi tôi: ”Trời có gió mưa khó đoán, người có họa phúc sớm chiều, đây cũng là biến tới biến lui, làm sao mà ông đoán được? Thần toán chưa chắc đã chuẩn, đây chính là cái ngu dốt của thần toán đó!”

Tôi đáp: ”Thần toán của tôi không giống với thần toán của người bình thường, thần toán của tôi nếu không phải nhờ tới công phu chí hư thủ nhất thì không thể thực hiện được, nhờ sự an định mà đắc được cùng tận của sự biến hóa cùng tận tất phản, quay trở về gốc.

Ông ta hỏi: ”Trên thế gian này chẳng có ai thật sự có thể đạt đến “chí hư thủ nhất”, cho nên tất cả thần toán thông linh toàn là lừa đảo!” Tôi đáp: ”Người là ai, ta là ai, người có làm thì cũng được như thế.” [Dựa theo câu nói gốc của Mạnh Tử là: Thuấn hà nhân dã? Dư hà nhân dã? Hữu vi giả diệc nhược thị. Nghĩa là: Vua Thuấn là ai, ta là ai, ta có làm thì cũng được như vua Thuấn.] Ông ta hỏi: ”Ông có thể đoán nghề nghiệp của tôi không?” Tôi đáp: ”Ông là thầy xem tướng mệnh.” - Tôi nói một mạch. Ông ta nói: ”Trả lời đúng rồi! Nhưng chỉ là trùng hợp thôi!” Ông ta nói: ”Tôi là một người xem tướng mệnh, cho nên tất cả tướng mệnh tôi hoàn toàn không tin. Thông linh thần toán là trò tưởng tượng, tôi càng không tin.”

21. Đạo sĩ Mao Sơn

Còn nhớ có một lần, tôi nhận lời mời đến Vancouver Canada làm pháp hội, địa điểm là đại lễ đường của trường đại học British Columbia, pháp hội lần đó làm theo một kiểu riêng, ý tôi muốn nói là rất đặc biệt.

Bởi vì có một người là đạo sĩ Mao Sơn, vì đố kị với tiếng tăm vang lừng của tôi mà bắn ba mũi tên về phía Lư Sư Tôn. Trong lúc pháp hội đang tiến hành, đầu tiên xuất hiện một đám khí màu xám mù mịt cả hội trường, nhưng đã bị bức tường kim cang của tôi chặn lại ở bên ngoài.

Tôi chú ý thấy, nhưng phớt lờ. Tiếp đó, “viu” một tiếng, một mũi tên màu đen lao đến phía trước mặt tôi, tôi hóa tay mình thành cái khiên Thời Luân Kim Cang, miệng tôi tụng chú Thời Luân Kim Cang: “Om ha kamala walaya soha.” Mũi tên vừa đụng vào cái khiên thì gãy “rắc” một tiếng.

“Viu” một tiếng nữa, lại có mũi tên màu đen thứ hai bắn về phía tim tôi. Tôi vẫn dùng khiên để bẻ gãy tên. ”Viu” một tiếng nữa, lại có mũi tên màu đen thứ ba bắn về phía hạ bộ của tôi. Tôi vẫn dùng khiên để bẻ gãy tên.

Lần này, nếu tôi không dùng pháp khiên của Thời Luân Kim Cang thì e rằng tôi đã ngã từ pháp tọa xuống rồi, nói không chừng cũng đi đời nhà ma.

Lúc này, tôi cũng không cần khách khí nữa, tôi niệm: ”Thiên viên địa phương, luật lệnh cửu chương, ngô kim trì chú, nhiếp trụ đối phương. Thần binh thần tướng hỏa tốc cấp cấp như luật lệnh.” Tay tôi kết ấn Nhiếp hồn. Hồn phách kia bay phất phơ, một đạo sĩ Mao Sơn đã bị tôi hút về, tôi dùng một chén trà úp chặt hắn bên trong rồi ấn niêm phong lại.

Ngay tại hội trường, tôi tuyên bố sự việc này: Đạo sĩ này có một đạo quán ở phía đông nam. Tướng mạo của đạo sĩ này. Tuổi tác của đạo sĩ này. Lúc này, có một đồng môn dùng máy ảnh để chụp lại chén trà, quả nhiên nhìn thấy phía trên chén trà có một khối khí màu xám. Các đồng môn đều kinh hãi.

🌟

Sau sự việc ấy, Thượng sư Triệu Thiếu Đông đi kiểm tra sự tình, quả nhiên có một đạo quán ở tại phương vị đó. Có một đạo sĩ tuổi tác và tướng mạo giống như thế. Đạo sĩ này đã bị ốm nhiều ngày.

Đầu đuôi sự tình là có mấy đồng môn bị đạo sĩ này dùng phép “hút chặt” để cung cấp và phục dịch cho hắn tới mức đã trở nên lơ mơ mơ hồ rồi. Tôi đến Vancouver làm pháp, đồng môn cũng đến tham gia, đạo sĩ Mao Sơn ấm ức bèn bày đàn pháp dùng tên bắn tôi. Kết quả là ba mũi tên chẳng còn, lại bị lăn ra ốm nhiều ngày rồi, cho đến khi tôi thả hẳn ra, nhưng hắn đã bị mất nguyên khí rồi!

Thượng sư Triệu Thiếu Đông nói: ”Quá chuẩn!” Thượng sư Triệu truy hỏi tôi, muốn tôi truyền cho anh pháp bẻ tên. Kì thực chẳng phải pháp bẻ tên mà là pháp lá chắn Thời Luân Kim Cang.

🌟

Tôi nói: Trên thế giới này có bạch đạo thì sẽ có hắc đạo, thái cực đồ của Đạo gia một nửa là trắng, một nửa là đen, mỗi bên chiếm một nửa, mạnh tương đương nhau.

Phật giáo nói nghiệp trắng nghiệp đen. Đạo gia gọi là nhất dương nhất âm. Trắng là đại diện cho dương, đen là đại diện cho âm, sức mạnh của dương và sức mạnh của âm là mạnh như nhau.

Đây cũng giống như mặt trời, nó có lửa chí dương phóng xạ ra ngoài, chiếu khắp thiên hạ. Nhưng cũng có hắc động chí âm hút tinh chí âm vào trong, như thế, mặt trời mới có thể tồn tại vĩnh hằng. Thần Sáng Tạo của Ấn Độ giáo là Đại Phạm Thiên, đại diện cho chí dương. Thần Hủy Diệt của Ấn Độ giáo là Thần Shiva, đại diện cho chí âm. Còn Đạo gia là: ”Tri bạch thủ hắc.”

22. Ông Kình Thu đã đi đâu?

Có vợ và con trai của một người là ông Kình Thu đến Seattle nước Mĩ tìm tôi, họ tìm tôi để xem bói. Thì ra ông Kình Thu đã qua đời, họ muốn biết ông ấy đã theo nhân quả mà luân hồi đi đâu rồi.

Tôi tĩnh tâm lại. Tôi đến Tứ thánh giới là Phật, Bồ Tát, Duyên Giác, Thanh Văn nhưng tìm không thấy ông Kình Thu. Tôi đã đến Vô sắc giới thiên, Sắc giới thiên, Dục giới thiên, vẫn không tìm thấy ông Kình Thu, ở cõi trời không có.

Tôi nghĩ nhất định là ông ấy ở trong những đạo khác: Đạo người không có. Đạo Atula không có. Đạo súc sinh không có. Đạo ngạ quỷ không có. Đạo địa ngục có. Thảm rồi! Ông Kình Thu đã đọa lạc vào trong đạo địa ngục đau khổ nhất, chẳng phải là rất bi thảm hay sao? Tôi không nén nổi kinh hãi.

Tôi lại quan sát kĩ càng hơn, lúc này mới thở phào, thì ra Diễm Ma Pháp Vương muốn có một nhân viên văn thư, mà ông Kình Thu thì rất có tài năng, cho nên Diễm Ma Pháp Vương đã mời ông Kình Thu nhận chức quan văn thư.

Tôi trả lời: “Ông Kình Thư ở âm phủ làm chức quan văn thư.” Vợ và con trai ông khá xúc động và cảm phục. Vợ ông nói: ”Chuẩn quá! Ông ấy từng được báo mộng là ở trước mặt Diêm La Vương nhận chức quan văn thư, như thế này thì đã xác minh được rồi, quả nhiên là như vậy. Cảm tạ Lư Sư Tôn.” Con trai ông ấy nói: ”Bản thân tôi cũng có hiện tượng thông linh, đại khái cũng biết bố tôi ở trong âm phủ giúp đỡ Pháp Vương âm phủ, tất cả đều vô cùng chuẩn.”

Thần toán của tôi hết sức chuẩn xác, vợ con ông Kình Thu không ngớt ca ngợi!

🌟

Tôi nói: Việc tu hành của tôi bắt đầu từ thông trung mạch, đầu tiên tu khí, khí rất đầy rồi thì sẽ thông trung mạch. Một khi trung mạch thông thì khí từ hải để luân nâng lên, sẽ chuyển đến đỉnh đầu, rồi lại đi vào mạch trái, mạch phải, cứ như thế chuyển tới chuyển lui, lâu dần khí mạch toàn bộ đều thông.

Đạo gia tu hành cũng không khác mấy, họ chuyên về nhâm mạch và đốc mạch, hai mạch thông rồi thì gọi là chuyển hà xa, có nghĩa là hà xa vận chuyển tiểu chu thiên. Lâu ngày, kì kinh bát mạch đều thông.

Lúc này, liên tục trong khi chuyển hà xa, muốn chuyển đến cảnh giới khác, cảnh giới này là: ”Nhật nguyệt hợp bích” — mặt trời đại diện cho dương, mặt trăng đại diện cho âm. Nói đơn giản là âm dương hợp nhất, lúc này sẽ hiện lên thái cực đồ viên dung nhất. Nhật nguyệt có thể hợp bích thì Phật tính ở trong đó. ”Tuyền cơ đình luân” — tuyền cơ đình luân có nghĩa là khí có hiện tượng dừng lại, lúc này tức là định vào “một”. Thân thể không có cảm giác nữa, quên luôn cả thân thể này, lúc này sẽ sản sinh ra một thân thể khác, thân thể này sẽ có thể tự do tự tại đến Tứ thánh giới, 28 cõi trời, nhân gian, Atula, địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Đây là sự bắt đầu lại từ đầu của một sinh mạng mới.

Tu hành Mật giáo và tu hành Đạo gia đều có thể tu đến được hóa thân bên ngoài thân, chủ yếu là khí, mạch, minh điểm. ”Tuyền cơ đình luân” này cũng tự nhiên là cực tĩnh, cực tĩnh thì sẽ sản sinh ra ánh sáng. Ánh sáng này ở bên ngoài nhìn không thấy, phải nhìn vào bên trong, không phải là ánh mặt trời, không phải là ánh mặt trăng, không phải là ánh điện, mà là ánh sáng của tự tính. Đến được cảnh giới này rồi thì có thể nói là kiến tính. Tường quang phổ chiếu. Thụy khí nghìn tia. Cho nên thần toán của tôi có thể chuẩn xác chính là vì hóa thân bên ngoài thân, dùng thân ánh sáng của mình, trên lên tới Tứ thánh, dưới xuống tới Lục phàm, như thế thì tất cả nhân quả luân hồi tự nhiên có thể biết rõ. Thần toán của tôi không phải là xem bói ở chợ, hi vọng mọi người có thể hiểu và phân biệt rõ ràng.

23. Người mù nhìn thấy

Cuối tháng 8 năm 2011, tôi trở về Seattle nước Mĩ, vào ngày 16 tháng 9, tôi đi đến Thường Hoằng Lôi Tạng Tự ở Panama để truyền thụ hai Mật pháp. Thứ nhất, Bất Động Minh Vương tứ tung ngũ hoành “thiết” tự quyết. Thứ hai, Thời Luân Kim Cang nhật nguyệt luân pháp.

Tại Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, pháp duyên thù thắng. Lúc này, pháp sư Liên Ngôn dẫn một cô gái là Trương Thụy Quyên đến gặp tôi. Cô Trương Thụy Quyên đó khấu đầu đảnh lễ tôi, liên tục cảm ơn tôi, cảm ơn rối rít, tôi thì không hiểu chuyện gì cả.

Pháp sư Liên Ngôn vội vàng giải thích: Có một năm, tôi (Lư Sư Tôn) ở New York Kim Cang Lôi Tạng Tự, đúng vào lúc trước khi khai thị mật pháp, pháp sư Liên Ngôn nhìn thấy trong mắt tôi có một “thứ”, pháp sư đưa khăn giấy cho tôi để lau cái “thứ” trong mắt đó. Sau khi tôi lau xong thì tiện tay đưa lại cho pháp sư Liên Ngôn mảnh khăn giấy đó, pháp sư vốn định tìm thùng rác để vứt mảnh giấy đó, nhưng rồi lại nghĩ là gấp mảnh giấy lại rồi bỏ vào túi áo của mình. Sau đó pháp sư từ New York Kim Cang Lôi Tạng Tự bay về Thường Hoằng Lôi Tạng Tự ở Panama.

Đúng lúc có cô Trương Thụy Quyên, vì lí do nào đó mà mắt cô đã bị mù mấy năm nên cô đến để xin pháp sư giúp đỡ. Pháp sư Liên Ngôn cũng không biết có một linh cảm từ đâu đến, bèn đưa mảnh khăn giấy mà Lư Sư Tôn đã dùng để lau mắt cho cô ấy, nói rằng: “Đây là khăn giấy mà Lư Sư Tôn đã dùng để lau mắt mình, cô cầm lấy lau lên mắt mình đi!”

Đôi mắt của Trương Thụy Quyên hoàn toàn không nhìn thấy. Cô cầm lấy tờ khăn giấy và xoa xoa lên mắt mình mấy cái. Chà! Kì tích đã xuất hiện rồi. Không ngờ đôi mắt của Trương Thụy Quyên đều nhìn thấy rồi. Bản thân pháp sư Liên Ngôn cũng nhảy dựng lên vì kinh ngạc. Cho nên lần này Lư Sư Tôn đến Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, cô Trương Thụy Quyên lập tức đến khấu đầu tạ ơn.

Người bên cạnh nghe được, liên tục xuýt xoa: ”Siêu chuẩn! Siêu chuẩn!” Có người nói: ”Nói thẳng ra là quá ư bất khả tư nghì!”

🌟

Rốt cục chuyện này là thế nào? Tôi nói: Người tu hành khi tu đến “kim thủy tương sinh”, trong Phật pháp gọi là “tịch diệt vi lạc”. Phiền não, dục vọng, mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý của bản thân đã hoàn toàn đoạn diệt rồi. Và vào lúc này, Phật tính mới hiển hiện ra. Cái này gọi là: “Linh quang độc diệu, khử hết căn trần.”

Sự tu hành này thật sự rất không đơn giản, tôi đã tu mấy chục năm mới tu được “linh quang độc diệu”. Còn Phật Thích Ca Mâu Ni 19 tuổi tự mình cạo đầu xuất gia, trải qua sáu năm khổ hạnh trên núi tuyết, rồi lại trải qua bảy năm nữa mới ở dưới cây bồ đề thiền định bảy ngày đắc đạo, Phật Thích Ca Mâu Ni cũng phải mất tới 13 năm mới đạt đến “linh quang độc diệu”.

“Linh quang độc diệu” này mới xem như là đã quăng bỏ được phàm thai, đổi thành Phật cốt. Linh quang lúc này là thông suốt trong ngoài, đã hoàn toàn thoát khỏi phàm phu phàm cốt rồi. Đạo gia gọi là Chân Nhân. Phật gia gọi là Kim Tiên.

Trên nguyên tắc mà nói, hành giả trong ngoài có ánh sáng, tất cả mọi thứ trên người đều là ánh sáng, cầm giấy lau cái “thứ” ở trong mắt thì mảnh giấy này sẽ thấm ánh sáng. Dùng tờ giấy đã thấm ánh sáng này để lau vào mắt người mù thì người mù này sẽ có phúc báo. Một khi có được ánh sáng thì con mắt sẽ nhìn thấy được!

Tu hành cần có: Công đức. Thiện căn. Phúc báo. Người bình thường cũng thế, cần có công đức, thiện căn, phúc báo. Một người trong ngoài đều có ánh sáng gia trì cho một đệ tử có công đức, thiện căn, phúc báo thì tương ứng sẽ rất nhanh chóng!

24. Siêu độ cho hồn ma bị chôn tập thể trên đồi

Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự có đại điện rất nguy nga, Phật Bồ Tát trang nghiêm thù thắng, nhìn bên ngoài có ba tầng, tầng trên là Thất Phật Thế Tôn, tầng giữa là Quan Âm Bảo Điện, tầng dưới là phòng chứa hương đèn. Hai bên còn có điện Kim Mẫu, điện Cực Lạc, v.v…

Đệ tử nơi đây đến từ Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc, phần đông là tộc người Hakka, hiện tại có gần 300.000 người gốc Hoa, chiếm một phần mười dân số toàn Panama. Tiếng tăm của Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự rất hưng thịnh, hễ nhắc đến Phật giáo thì Thường Hoằng Lôi Tạng Tự chính là đại diện cho Phật giáo.

Tổng điều hành là ông Phạm Vận Sí, ông kể với tôi một sự việc: Có một người già vô tình phát hiện ra một ngọn đồi chôn tập thể của người Hoa ở thượng du của kênh đào Panama. Kể từ đó người già này bị mất ngủ nghiêm trọng. Kĩ sư trưởng của kênh đào Panama là ông Hoàng (Ing Juan Wong) đã bàn bạc mời Thường Hoằng Lôi Tạng Tự siêu độ cho những vong hồn ở đồi chôn tập thể. (Số người bị chết trên khu đồi chôn tập thể của người Hoa đó rất nhiều, nghe nói là thời kì đầu di dân, họ là những công nhân đến châu Mĩ để làm đường sắt, từ San Francisco đi xuống phía nam cho đến tận Panama, Trung Nam Mĩ, tại Panama đã gặp dịch bệnh lan tràn, thương vong nặng nề, ngay cả mộ bia cũng không có.)

Kĩ sư trưởng hỏi: ”Siêu độ cần kinh phí bao nhiêu?” Phạm Vận Sí đáp: ”Tùy ý, không cần cũng được!” Kĩ sư trưởng hỏi: ”Cúng phẩm cần bao nhiêu?” Phạm Vận Sí đáp: ”Chúng tôi tự chi, đồng môn Chân Phật Tông người người đều chi tiền là được.” Kĩ sư trưởng hỏi: ”Nhân viên tụng kinh cần bao nhiêu?” Phạm Vận Sí đáp: ”Chúng tôi dùng Chân Phật Mật Pháp để siêu độ, đồng môn ai ai cũng biết.”

Kĩ sư trưởng nghe xong thì rất kinh ngạc, không ngờ lại có đoàn thể Phật giáo hoàn toàn tự động giúp đỡ mà không cần kinh phí, kĩ sư trưởng và vợ ông đều hết sức cảm động. Phạm Vận Sí nói: ”Siêu độ vừa kết thúc thì người già bị mất ngủ kia ngay hôm đó đã hết bệnh rồi. Cảm ứng phi thường, kì tích phi thường.” Tổng điều hành Phạm Vận Sí nói: ”Đó là siêu độ của Chân Phật Mật Pháp lợi hại, sự chỉ dạy của Lư Sư Tôn có linh có nghiệm, vô cùng chuẩn!”

🌟

Lư Sư Tôn nói: Người tu hành chúng ta, cái mà chúng ta tu là một tấc đất, một tấc đất chính là tâm, tâm chính là lương tâm. “Chỉ để lại một tấc đất vuông, truyền lại cho con cháu gieo trồng.”

Phật giáo là dạy con người, làm một con người đứng đắn, làm người tốt, làm việc tốt, nói lời hay, tâm đừng xấu xa. Lại có một câu nói: ”Làm đường chớ trồng cây có gai, để sau này tránh làm rách áo con cháu.” Câu này nói về nhân duyên quả báo, không được chỉ biết hại người, tránh cho con cháu đời sau phải chịu tai họa.

Làm người cả một đời cần tâm lượng rộng mở, đừng lúc nào cũng trồng cây gai hại người, điều này sẽ làm cho con cháu đời sau chịu quả báo phải chịu tội vạ.

Đồng môn của Thường Hoằng Lôi Tạng Tự làm siêu độ cho vong linh là một việc công đức, họ làm rất tốt. Người già kia bị mất ngủ nghiêm trọng, đương nhiên là do vong hồn quấy nhiễu, người tu hành phải bảo vệ kiên cố, ngăn chặn gian tà, người bình thường thì không biết điều này.

Thơ:

Thần Tiên trên trời ai có thể Giữa một tấc vuông giấu linh căn Tồn tưởng siêu phàm ắt nhập Thánh Bồ đề tâm ấy tối thượng thừa.

25. Gia trì cho sát hạch thắng lợi

Trong mấy ngày hoằng pháp tại Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, hội trường đều chật ních, người đến tề tựu chật như nêm.

Có một người Mĩ Latin gốc Tây Ban Nha đặc biệt chạy đến tặng tôi một món quà, miệng không ngừng nói lời cảm ơn. Tôi không kịp nghe anh ta nói gì thì đã bị đẩy đi về phía trước. Sau đó có người kể với tôi: Người Panama này từng thi giấy phép hành nghề luật sư, quá nhiều lần thất bại nên rất nản lòng. Có đệ tử Chân Phật Tông bảo anh ta cầu nguyện Lư Sư Tôn gia trì cho kì thi, nhất định sẽ thi đạt. Thế rồi đệ tử Chân Phật Tông giúp cho người Panama này viết thư gửi đến Chân Phật Mật Uyển xin gia trì.

Sau khi tôi gia trì xong thì còn trì chú rồi viết lên bức thư rằng, Phật Bồ Tát giúp cho người này thi cử thuận lợi trót lọt, lần này nhất định thắng lợi. Nghe nói: Ba ngày trước kì thi, không ngờ Lư Sư Tôn đã xuất hiện trong giấc mơ của anh, cầm sách bảo anh rằng câu hỏi này sẽ xuất hiện, câu hỏi kia sẽ xuất hiện, thậm chí đưa quyển bài thi cho người Panama kia đọc.

Người Panama đó tỉnh dậy thì ghi nhớ hết, và lần lượt ôn tập những đề mục đó. Còn tự mình học hai lần những đề mục trong quyển bài thi, liên tục học thuộc làu làu như cháo chảy mới thôi.

Vào ngày thi, quyển bài thi vừa phát ra thì trời ơi! Quả nhiên là giống hệt với quyển bài thi mà anh thấy trong giấc mơ, con mắt anh suýt chút nữa là rơi ra ngoài. Anh nghĩ thầm trong đầu: “Lư Sư Tôn, xin cảm ơn ngài!” Anh có thể làm hết bài thi. Công bố kết quả, anh đứng thứ nhất.

Trong đám người, tôi nhìn anh ấy một cái, trong con mắt anh trào dâng dòng nước mắt cảm kích. (Quá chuẩn!)

Tôi ở Panama đã dùng tay sờ đầu cho: Bộ trưởng Công An, tương đương với Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Trưởng sở Cảnh sát và Chính trị. (Bởi vì Panama không có quân đội.) Hồng y giáo chủ của Thiên Chúa giáo Panama. Thị trưởng Panama. Thị trưởng Panama tặng tôi một huy chương, nói tôi là vị khách tôn quý nhất của Panama. Tôi còn đến kênh đào Panama, tự tay mở cửa đập nước, để cho tàu chở hàng ra vào kênh đào Panama, họ nói đây là: “Niềm vinh dự tối cao!”

🌟

Có người hỏi tôi: ”Lư Sư Tôn, làm sao mà ngài có thể gia trì cho kì sát hạch tiếng Tây Ban Nha đó? Ngài hiểu tiếng Tây Ban Nha sao?” Tôi đáp: ”Tôi không biết tiếng Tây Ban Nha. Tôi chỉ là một người tu hành, tôi chỉ biết “cởi mạch mở tâm”, cái này là “tứ thông bát đạt” [thông suốt cả bốn mặt tám phía không có gì ngăn trở].

Tôi nói: Ở đây có rất nhiều cấp độ cảnh giới, đều sẽ lần lượt xuất hiện, ví dụ như: ”Tứ thông trì trù.” ”Khúc các tương liên.” ”Thần khí mãn thất.” ”Cam lộ Tu Di.” Mặc dù tôi mang nhục thân của Lư Sư Tôn, nhưng tôi đã tự cảm nhận được có thân bên ngoài thân, nhục thân này không hiểu tiếng Tây Ban Nha, nhưng thân khác thì không có gì là không biết, không có gì là không thể. Thân bên ngoài thân này không chỉ là một thân, mà là vô lượng hóa thân. Tu hành đến cảnh giới này đã là khó bề tưởng tượng rồi, cũng chỉ có thể dùng điều bất khả tư nghì để giải thích thôi.

Tôi chỉ học đến cử nhân kĩ sư. Nhưng tôi có thể gia trì cho kì thi cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tôi không hiểu pháp luật, nhưng lại có thể cho thi đỗ pháp luật, đây thật sự là một việc hết sức kì dị!

26. Vẽ phù niệm chú

Tại Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, pháp sư Liên Ngôn dẫn một pháp sư mới xuất gia đến gặp tôi, pháp sư mới xuất gia này tên là Liên Viên, anh ta xin quán đảnh vẽ phù.

Tôi viết vào lòng bàn tay anh hai chữ “sắc lệnh”, triệu thỉnh gia trì và hà khí. Hoàn thành xong nghi thức quán đảnh. Liên Ngôn nói với tôi: ”Pháp vẽ phù của Lư Sư Tôn đã cứu rất nhiều người, đều linh cảm phi thường, hơn nữa còn rất chuẩn.” Pháp sư Liên Ngôn kể: Có một người già ngồi xe lăn, hai chân không còn sức lực, rồi con vẽ một lá phù “hữu lực”. Người già đó uống xong, kết quả là người già ấy đã xuất hiện kì tích, không ngờ đứng dậy đi được, hơn nữa còn bước đi rất ngay ngắn. Bác sĩ hỏi người già: ”Ông dùng thuốc của ai vậy?” Người già đáp: ”Tôi không dùng thuốc, chỉ uống một mảnh giấy thôi.” Bác sĩ thốt lên là không thể tưởng tượng nổi.

Pháp sư Liên Ngôn nói: ”Mỗi lần con vẽ phù đều thỉnh Căn bản Thượng sư trụ đỉnh, phù như vậy cực linh, cực chuẩn!”

🌟

Vẽ phù niệm chú cũng chính là “Chúc Do Khoa” [một trong số các khoa mục trị bệnh trong Đông y cổ xưa, khoa này rất đặc biệt, không cần bắt mạch, châm cứu, uống thuốc, chỉ dựa vào phù chú. Chúc tức là chú, Do là nguyên do của bệnh. Thuật Chúc Do rất thần kì.], là một pháp thuật của Đạo giáo. Khoa Chúc Do chữa bệnh, nếu dựa theo nghi quỹ mà làm thì phải bày hương án, dâng lễ cúng, thỉnh thần, lễ bái, cầu chúc, sau đó niệm chú, vẽ phù, thường xuyên xuất hiện hiệu quả lớn. Chớ coi thường thuật bàng môn tả đạo này, thật sự là có hiệu ứng, vẫn có thể cứu người.

Cái này trong Mật giáo cũng có: Dùng cây gỗ bị sét đánh khắc thành phù của Uế Tích Kim Cang, uống phù thức này vào, cũng có thể chữa bệnh.

Thể loại này, theo thời hiện đại mà nói thì là “chữa bệnh bằng liệu pháp tinh thần”. Chớ coi thường khoa Chúc Do, muốn học khoa Chúc Do thì cũng phải thanh tâm quả dục, giữ năm giới, làm mười điều thiện, giới luật (giữ lời thề) trong đó cũng không ít, phải là chính nhân quân tử mới có thể học được.

Tôi nói: Người thành kính và có tâm cung kính mới có thể luyện. Người trọng nghĩa khinh tài mới có thể luyện. Người thuần khiết trung hậu mới có thể luyện.

Nếu như tâm còn ngờ vực, cười cợt xem thường, tâm tham lợi lộc, phỉ Thần báng Đạo, say sưa rượu chè, háo sắc tà dâm, tâm không trong sáng, nghĩ quàng nghĩ xiên, qua loa đại khái, thì những người này đừng học mà đắc tội với thần minh, đắc tội với trời. Học không được mà trái lại còn đọa xuống địa ngục, tội lỗi càng lớn, cho nên đừng học thì tốt hơn.

Pháp tối thượng thừa của khoa Chúc Do chính là chúc do cho chính mình, tự mình vẽ phù tự mình uống, có thể khiến cho bản thân được thanh tịnh. Thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh. Cưỡi lên “ánh sáng phù” để thần hành đến tứ thánh lục phàm thập pháp giới.

Chúc do cho chính mình để biến đổi nhục thân, trở thành “Phù Tiên”, như vậy là ở vào dòng dõi Thần Tiên rồi.

Mật giáo vẽ phù là vẽ chú tự ở trên mặt nước, không dùng bút, chỉ dùng thủ quyết, lập tức thành nước chú Đại Bi. Dùng thủ quyết vẽ lên thân người, niệm chú, thì bệnh sẽ khỏi. Kết kim cang chỉ, vẽ lên trên mặt nước, vẽ chú tự, rồi hắt nước này đi, là cam lộ vẩy lên núi Tu Di. Đại bàng Kim Sí Điểu, khoáng dã quỷ thần chúng, la sát quỷ tử mẫu, cam lộ đều tràn trề.

Pháp phù của Lư Sư Tôn cực chuẩn, cực lợi hại!

27. Xá lợi pháp loa

Từ Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự trở về Seattle phải quá cảnh ở thành phố Houston bang Texas nước Mĩ. Vì thế tôi dừng lại một thời gian ngắn ở Houston Mật Nghi Lôi Tạng Tự, làm một đàn hỏa cúng Hộ Ma Thời Luân Kim Cang.

Ngày 20 tháng 9 tôi đến Mật Nghi Lôi Tạng Tự thì ngày 21 tháng 9 tôi làm pháp hỏa cúng. Khi ấy có con gái của bà Dương Tú Hạc cầm ảnh chụp xá lợi sau khi hỏa thiêu bà Dương Tú Hạc đưa cho tôi xem, trong bức ảnh ấy có: 1. Xá lợi hoa bảy màu sáng và đẹp. 2. Một xá lợi pháp loa màu trắng vàng.

Tôi nhìn thấy thì hết sức khen ngợi: ”Quả nhiên là một đại cư sĩ, xuất sắc phi phàm, lưu lại vết tích thù thắng như vậy cần phải tuyên dương rộng rãi.

Tôi nhớ lại quá khứ, khi tôi mới xuất đạo, lúc còn ở Đài Loan, ông Lưu Tu Như, vụ trưởng vụ Giáo dục Xã hội, bộ Nội vụ, viện Hành chính đã giới thiệu bà Dương Tú Hạc làm quen với tôi. Bà Dương Tú Hạc tặng tôi một tác phẩm bà ấy biên soạn là cuốn “Phật giáo Thánh kinh”, phân loại kinh Phật, lấy những kinh văn trọng điểm để lựa chọn ra những tinh hoa, tạo thuận lợi lớn cho người học Phật. (Công đức này không thể coi thường.)

Chúng tôi trao đổi thư từ qua lại với nhau. Về sau, bà Dương Tú Hạc quy y tôi, tu Chân Phật Mật Pháp.

Sau này tôi di cư sang Seattle nước Mĩ. Bà Dương Tú Hạc di cư sang Houston nước Mĩ. Ban đầu bà ấy ở chùa Ngọc Phật, đợi đến khi Houston Mật Nghi Lôi Tạng Tự hoàn thành thì bà ấy lại trở về Mật Nghi Lôi Tạng Tự.

Bà Dương hỏi tôi: ”Tôi và Đại Bồ Tát hợp nhất tu pháp được không?” Tôi đáp: ”Đương nhiên, du già chính là hợp nhất.” Bà Dương nói: ”Hợp nhất tu pháp, cảm nhận càng kiên cố, cực kì vững chắc.” Tôi vui mừng vì bà ấy đã hiểu hợp nhất tu pháp, bởi vì đây chính là tương ứng, và còn tiến nhập du già tinh vi nhất. Tôi đến Houston thì nhất định phải gặp bà ấy.

Bà Dương Tú Hạc tổng cộng sống đến 104 tuổi, sau khi hỏa táng thu được xá lợi hoa bảy màu và xá lợi pháp loa. Bà ấy là một đệ tử Chân Phật mẫu mực của tôi, là một người thực tu thực chứng.

🌟

Tôi nói: Thân thể này của chúng ta là tứ đại giả hợp. Đất — là xương thịt vững chắc. Nước — là huyết dịch và nước, minh điểm. Lửa — là nhiệt độ, nhiệt năng. Gió — là hít vào thở ra.

Thân thể vốn là tứ đại giả hợp mà thành, một khi tứ đại phân tán thì con người sẽ chết. Tu hành Mật giáo đầu tiên phải tu “gió”, trong Phật giáo chính là quán đếm hơi thở. Hơi thở này, mọi người cho rằng một lần hít vào thở ra là một hơi thở, nhưng mục đích chủ yếu nhất là dùng hơi thở để điều hòa tâm, tiến nhập vào sự tinh vi nhất. Trọng điểm là hơi thở: mảnh, chậm, dài.

Đạo gia thậm chí còn điều hòa hơi thở đến mức gần như không có, có nghĩa là “khưu tức” [thở như loài rùa], “thai tức” [thở như thai nhi]. Vì sao? Bởi vì nếu là thai tức thì hậu thiên biến tiên thiên, chính vào lúc này, tâm mới đứng im, tâm khí hợp nhất, minh tâm kiến tính rồi!

Mật giáo tu hành thì hơi thở cũng là phần quan trọng, thiền định đến tam ma địa ngũ uẩn đều không mới có thể minh tâm kiến tính, mới có thể đại triệt đại ngộ.

Trong những năm cuối đời của bà Dương, bà ấy im lặng không nói chuyện, gặp người ta chỉ gật đầu mà thôi, đây cũng là “bế tức”. Lúc này tức là trong lòng đã hiểu. Thế nhân không hiểu “tịch diệt vi lạc” mà Phật Đà nói là ý gì. Duy có tôi Lư Sư Tôn là người hiểu được chân chính.

28. Liên Hoa Nhất Vân có thai

Có một tín chúng tên là Liên Hoa Nhất Vân, sống ở bang khác, biết tôi ở Seattle Lôi Tạng Tự bèn bay tới đây.

12 giờ trưa, khi tôi đến nhà ăn để ăn cơm, cô ấy đi nhanh về phía trước nói với tôi, cô đã kết hôn 11 năm nhưng mãi chưa có thai. Chồng cô là bác sĩ Đông y, lại có một hiệu thuốc bắc, kinh doanh rất hưng thịnh, cuộc sống khá sung túc. Chỉ có một điều đáng tiếc là họ kết hôn đã 11 năm mà hoàn toàn không có tin tức gì.

Bởi vì chồng cô là bác sĩ Đông y nên bản thân cũng thường xuyên pha chế thuốc để hỗ trợ cho người ta dễ có thai. Người bình thường có bệnh uống thuốc xong thì nhanh chóng có thai, xa gần đều nức tiếng. Thế nhưng chính mình thì lại không linh.

Hai vợ chồng cũng rất thoải mái, có thai hay không có thai thì đều không bận tâm, nhưng ngược lại, các bề trên thì lại sốt ruột, nóng lòng muốn có cháu bế. Hai vợ chồng đều đến bệnh viện kiểm tra, nguyên nhân không rõ, tất cả đều bình thường, thế nhưng vẫn không có con.

Nghe xong lời thổ lộ của Liên Hoa Nhất Vân, tôi chiêm bói một lúc. Tôi hỏi: ”Trong phòng khách nhà cô có phải là treo một cái gương Bát quái cổ không?” Cô ấy đáp: ”Lư Sư Tôn nói chuẩn quá, đó đúng là chiếc gương Bát quái cổ, là do một Đạo trưởng tặng, treo trong phòng khách đã lâu rồi, để trấn âm uế.” Tôi nói: ”Cô về nhà, trong khoảng thời gian thượng bán nguyệt [nửa tháng trước khi trăng tròn] thì bỏ nó xuống, sau đó trong khoảng thời gian hạ huyền nguyệt [sau khi trăng tròn và trước khi có trăng mới], làm như vậy chắc chắn sẽ có thai.”

Cô ấy trở về nhà, nghe lời tôi, trước ngày trăng tròn thì cô ấy bỏ gương xuống, sau ngày trăng tròn cô ấy lại treo gương lên. Lạ quá! Lạ quá! Đúng vào ngày bỏ gương Bát quái xuống thì cô đã có thai rồi!

Liên Hoa Nhất Vân lại đến bảo tôi: ”Thần toán siêu chuẩn, thật sự là quá chuẩn, có thai rồi!” Tôi nói: Quẻ hậu thiên của Văn Vương Bát quái, quẻ Can ở hướng tây bắc, Khảm thì ở hướng bắc, Cấn thì ở hướng đông bắc, Chấn ở hướng đông, Tốn ở hướng đông nam, Li ở hướng nam, Khôn ở hướng tây nam. Bởi vì thượng bán nguyệt, thượng huyền có hiện tượng của quẻ Đoài, ngày mồng 8 sẽ hơi sáng một chút, đến ngày 15 mới xem là trăng sáng hết cỡ. Nói chung, thượng bán nguyệt mà bỏ gương Bát quái xuống thì không sợ âm uế, để cho khí có thể đi vào.

Thế còn hạ bán nguyệt thì thuộc về âm, lại qua tám ngày, âm lịch là sau ngày 22, thì là quẻ Cấn. Gương Bát quái lúc này có thể treo lên như cũ, có thể chặn được âm uế.

Nguyên lí của Bát quái là lưỡng huyền hợp nhất, thượng bán nguyệt thuộc về dương, hạ bán nguyệt thuộc về âm, cho nên thượng bán nguyệt là bạch nguyệt, hạ bán nguyệt là hắc nguyệt, đây là điều Mật giáo nói.

Bởi nguyên do là gương Bát quái chặn âm uế, một khi treo lên lâu ngày thì khí của hài nhi sẽ không thể vào được, cho nên không có thai. Vào thượng bán nguyệt bỏ gương xuống, dương khí không bị chặn, khiến cho khí của hài nhi có thể đi vào và thác sinh. Vào hạ bán nguyệt lại treo gương lên, lại chặn khí âm, tự nhiên cả nhà có thể bình an, đây là pháp mà tôi dùng.

Có người hỏi tôi: ”Treo gương Bát quái lẽ nào cứ phải thượng bán nguyệt thì hạ xuống, hạ bán nguyệt thì lại treo lên sao?” Tôi đáp: ”Không phải vậy, cái gọi là gương Bát quái là đã được gia trì Đạo pháp, cách dùng nó có tính đặc thù, bát quái bình thường thì không cần phải như vậy. Ở đây là chỉ vì không có thai mới phải bỏ xuống, bỏ xuống treo lên đều phải theo đúng ngày tháng mà làm thì mới không xảy ra chuyện ngoài ý muốn.”

Tôi nói: Hiện nay có rất nhiều người học Kinh Dịch, kì thực Kinh Dịch thật sự là không dễ. Chu Hi là người đời Tống, học Kinh Dịch mấy chục năm, học vấn của Chu Hi rất lớn, ai ai cũng biết rồi, nhưng vẫn không làm sao hiểu hết được.

29. Nhà anh có cháy rồi

Trong một lần hỏi việc từng xảy ra một sự việc hết sức kì lạ. Có một người là ông Tào Cẩn và vợ đến thỉnh cầu tôi một việc. Tôi nhắm mắt lặng im một lúc. Mũi tôi bỗng ngửi thấy một mùi khét lẹt, hơn nữa càng ngày càng đậm đặc, tôi bất thình lình mở to mắt ra, mọi người đều giật nảy mình.

Tôi hỏi: ”Cái gì đang cháy vậy?” ”Không có.” - Mọi người bảo tôi. Tôi hỏi: ”Mọi người có ngửi thấy mùi cháy không?” Mọi người đáp: ”Không có.” Tôi nói: ”Lạ nhỉ, rõ ràng là mũi tôi ngửi thấy mùi cháy, mọi người đều không ngửi thấy, lẽ nào mũi tôi hỏng rồi.”

Tôi hỏi ông Tào Cẩn và vợ: ”Có phải là bếp lửa nhà ông quên tắt không?” Vợ Tào Cẩn đáp: ”Đi ra ngoài thì không nấu gì cả.” Tào Cẩn nói: ”Thật sự là không nấu gì, bữa sáng thì chúng tôi ra ngoài mua đồ về ăn, còn chưa động đến bếp.” Tôi nói: ”Hai người mau trở về nhà đi, để cho người khác hỏi trước, xem xem trong nhà có bị cháy không. Sau đó lại đến đây hỏi việc đi!” Tào Cẩn nói: ”Vâng, vâng, vâng, nhà chúng tôi không xa, chúng tôi về nhà đã, một lát nữa lại tới.”

Họ vội vã trở về nhà, nửa tiếng sau, họ vội vã quay lại. Vừa vào đến cửa thì họ đã lớn tiếng kêu lên: ”Quá linh! Quá chuẩn!” ”Chuyện gì cơ?” - Mọi người hỏi. ”Vợ tôi là quần áo, quên không rút phích cắm bàn là ra, quần áo bị cháy, ngay cả vải bọc cầu là cũng bị cháy một lỗ to, và còn đang tiếp tục cháy tiếp. Lư Sư Tôn! Ngài đúng là siêu chuẩn, vì sao mũi ngài có thể ngửi được mùi cháy khét trong nhà tôi chứ?” Tôi cười cười: ”Tôi cũng không biết. Ha ha!”

🌟

Tại Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, có đệ tử kể với tôi, nhà hàng xóm bên trái của họ bị cháy, lửa cứ cháy về phía bên phải, tức là cháy sang tới nhà anh ta, anh ta vô cùng lo lắng.

Sức lửa rất mạnh, bỗng dưng anh nghĩ đến tâm chú của Lư Sư Tôn, anh niệm: “Om guru liansheng siddhi hum.” Đám cháy này đang mãnh liệt thì từ từ tắt. Đám cháy của nhà hàng xóm đã đốt đến bức tường của nhà anh thì dừng lại. Thoát nạn!

🌟

Tôi nói: Người tu hành là tu “tính” và tu “mệnh”, trong Mật giáo mà nói thì hoàn toàn dựa vào cảnh giới của công phu này. ”Tính” là nhất niệm bất sinh, nhất tâm bất loạn. ”Mệnh” là khí mạch điểm đều thông. ”Tính” và “mệnh” phải song tu, thân và tâm này vốn là một thể, phàm phu bình thường thì là phân tách ra.

Có người nói, học Phật là chuyên tu “tính”, học khí là chuyên tu “mệnh”. Kì thực không phải, cả hai cái phải phối hợp làm một, “tính mệnh đan xen” mới có thể có diệu dụng đặc biệt.

Mật giáo tu khí, mạch, minh điểm, mặc dù là công phu của “mệnh” do thực thể tu thành, nhưng điểm cuối vẫn là phải biết tự “tính” nguyên bản không thể bàn cãi. Hai cái hợp làm một thì diệu dụng sẽ sinh ra!

Tôi có thể ngửi thấy lửa cháy ở nhà Tào Cẩn là dựa vào công phu song tu “tính” và “mệnh”.

30. Chính tín Phật giáo

Có một tăng nhân tự xưng là chính tín Phật giáo đến tìm tôi. Ông ta nói: ”Lư Sư Tôn, tôi thấy ông là bàng môn tả đạo.” Tôi nói: ”Bàng môn cũng là môn, tả đạo cũng là đạo.” Ông ta nói: ”Bàng môn tả đạo có thể thành Phật không?” Tôi nói: ”Nói một ví dụ đi, cửa chính có thể đi vào Đại Hùng Bảo Điện, cửa bên cũng có thể đi vào Đại Hùng Bảo Điện, thậm chí cửa sau cũng có thể đi vào. Còn với tả đạo thì cũng thế thôi, chỉ là đi một vòng quanh mà thôi, vẫn có thể đắc thành chính quả.” Tăng nhân chính tín Phật giáo hỏi: ”Cách lí luận này của ông không được, ông là người đã từng học pháp nhĩ báo, học nhĩ báo có thể thành chính quả không?” Tôi đáp: ”Pháp nhĩ báo là thỉnh âm linh đến để thông báo tin tức, việc lớn chưa chắc đã chuẩn, việc nhỏ thì chắc chắn là linh. Cái này cũng có lợi ích, có thể độ rất nhiều chúng sinh đi vào cửa Phật, chẳng phải là thiện sao? Hơn nữa âm linh sau khi làm rất nhiều việc thì để cho họ chuyển thế đi đầu thai. Đầu thai thành nam thì sẽ trở thành người giàu sang, đầu thai thành nữ thì sẽ thành nhất phẩm phu nhân. Hoặc cũng có thể xuất gia tu đạo, chẳng phải là thiện sao?”

Tôi lại nói: ”Phật giáo nói Thanh Văn thừa, Duyên Giác thừa, là hai thừa, đương nhiên cũng có bàng môn tả đạo, là tà. Nhưng tu thành Thanh Văn, tu thành Duyên Giác, có một ngày họ lĩnh ngộ được Phật thừa duy nhất, tự nhiên cũng có thể thành tựu Phật quả, quay trở về chính đạo thôi!” Ông ta nói: ”Ví dụ của ông rất mị dân, nhưng vì sao không bắt đầu đã đi luôn chính đạo?” Tôi đáp: ”Pháp ẩn thân, có học không? Pháp ngũ độn, có học không? Pháp chuyển vận, có học không? Pháp độn giáp, có học không? Pháp thế thân, có học không? Pháp trị bệnh, có học không? Pháp trường sinh, có học không? Pháp nhĩ báo, có học không? Pháp hà diệp đồng tử, có học không?…” Tôi nói: ”Những pháp này đều không phải là Phật giáo chính thống, nhưng có công dụng hay không? Tôi nói vẫn là có công dụng, độ người rất tiện lợi, hóa duyên cũng rất tiện lợi, làm việc tốt cũng rất tiện lợi, cứu người hay làm thế giới tốt đẹp hơn đều tiện lợi.” Ông ta hỏi: ”Có gì tiện lợi?” Tôi đáp: ”Tôi bảo trời mưa, trời sẽ mưa. Tôi bảo cơn bão chuyển hướng, báo sẽ chuyển hướng. Tôi lạc đường trên núi, tôi bảo Thổ Địa Công dẫn đường, ông ấy liền dẫn đường. Có người rơi xuống nước, tôi bảo Thủy Thần đỡ người đó, người đó liền sống. Rõ ràng là bị bệnh sắp chết rồi, tôi bảo Minh Vương tha cho họ, họ liền sống. Người nợ tiền, kêu họ đánh bạc, họ liền thắng. Tôi có thể nhìn được nhân quả ba đời, có thể sai khiến quỷ thần. Những việc này mặc dù không phải là Phật giáo chính tín, nhưng xét trên sự thuận tiện làm việc thiện độ người thì rất có hiệu quả, có đúng không?” Ông ta nghe xong im lặng không nói.

Tôi nói: ”Đừng cho rằng tôi chỉ biết xem bói chuẩn xác, trên phương diện thiền định, không bị ảnh hưởng bởi cảnh giới tức là “thiền”, nhất tâm bất loạn tức là “định”. Trên phương diện tịnh thổ, tôi niệm Phật không ngừng. Trong Mật giáo, tôi tu đến thanh tịnh viên minh đại viên mãn, tự thấy bản tính, minh tâm kiến tính, trở về bên trong Phật tính Chân Như không sinh không diệt, không tăng không giảm, không sạch không bẩn vốn có. Về giới luật, chúng tôi giữ ngũ giới, Bồ Tát giới, xuất gia giới, v.v… tất cả Phật pháp tôi đều biết, sao mà không biết cái gì là tà đạo? Cái gì là chính đạo?”

Tăng nhân chính tín hỏi tôi: ”Trên người tôi có bệnh, khi nào thì tôi sẽ đi?” Tôi đáp: ”Mồng ba tháng Giêng sang năm.” Đến ngày mồng ba tháng Giêng năm sau, tăng nhân chính tín này quả nhiên quy tiên rồi. Ông ấy để lại cho tôi một lời nhắn là: ”Lư Sư Tôn là Chính Biến Tri!”

31. Tết Hải Dương

Mùa hè ở Seattle nước Mĩ có tết Hải Dương [Seafair Weekend Festival], tết Hải Dương có rất nhiều tiết mục, Seattle có một cái hồ lớn nhất, tức là hồ Washington, hồ lớn thứ hai là hồ Sammamish. Rất nhiều tiết mục được biểu diễn trên hồ Washington.

Có một hôm, một người da trắng (người phương Tây) đến Lôi Tạng Tự tìm tôi. Anh ta kể: Đêm qua nằm mơ, có một thiên sứ cao lớn mặc áo trắng, toàn thân tỏa ánh sáng, nói với anh rằng: “Đi tìm Lư Thắng Ngạn Sư Tôn Sheng-yen Lu, chỉ cần tìm ông ấy là anh sẽ thắng lợi.” Tôi hỏi: ”Tìm tôi làm cái gì?” Tôi đáp: ”Tết Hải Dương có thi đấu thuyền buồm, có vài trăm con thuyền buồm cùng xuất phát, người đầu tiên đến được trạm cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Tôi đã tham gia nhiều năm rồi, lần nào cũng đều trượt, tôi đã cầu nguyện Thượng Đế, kết quả là Thượng Đế ở trong mơ bảo tôi đến tìm ngài thì sẽ thắng.” Tôi nghe xong thì cười vang ha ha! Anh ta nói: ”Thật đó! Là Thượng Đế bảo tôi đến.” Tôi hỏi: ”Làm sao anh biết cách tìm tôi?” Anh ta đáp: ”Tìm trên mạng.”

Tôi không hỏi gì anh ta nữa, tôi viết ra một lá phù, là phù “Phong Thiên Thần”, dán lên cột buồm. Kết quả là, trong cuộc thi đấu thuyền buồm của tết Hải Dương đó, anh ta thật sự đã về nhất. Anh ta rất vui mừng nói: ”Mảnh giấy đó dán lên, điều kì quái là, trời xanh vạn dặm không mây, chẳng hề có gió thổi, thuyền buồm đều đi rất chậm. Duy có thuyền buồm của tôi là xung quanh nổi gió, thổi thuyền của tôi chạy, đương nhiên là tôi về nhất rồi.” Tôi vẫn chỉ cười ha ha. Anh ta nói: ”Lư Sư Tôn thật lợi hại, siêu chuẩn.”

🌟

Trong Mật giáo mà nói, thân thể này là đất, nước, lửa, gió - tứ đại giả hợp. Cái gì cứng chắc thì gọi là đất; nước bọt, máu dịch và những thể dịch khác thì gọi là nước; nhiệt năng của thân thể gọi là lửa; có hô hấp và động lực thì gọi là gió.

Trên nguyên tắc, sinh mạng là một hít một thở, hít thở gió này là nguồn gốc của sinh mạng, cho nên Mật giáo có Cửu tiết Phật phong, Kim cang tụng, Bảo bình khí, đều gọi là tu gió.

Ngũ hành là: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Tương sinh là: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Tương khắc là: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Khắc này đại diện cho gió. “Tạo hóa thâm sâu, đều do Hà Đồ.” Cái gọi là “nhất điểm lưu châu” cũng tức là gió.

Chúng ta có thuyết gọi là “thiên nhất sinh thủy”, đương nhiên nước là vô cùng quan trọng, nhưng cái sinh trong “thiên nhất sinh thủy” này vẫn là tác dụng của gió. Mật giáo coi trọng hơi thở - gió, lấy việc tu gió làm đầu. Sinh mạng này của chúng ta trên thực tế bên ngoài có một lớp bảo vệ thân thể, tương tự như có một lớp khí quyển dày bao quanh trái đất là tầng bảo vệ, phải xuyên qua tầng khí quyển này mới có thể ra được bên ngoài vũ trụ.

Tu hành của chúng ta phải xuyên qua được thể khí mới có thể chứng đắc thanh tịnh viên mãn, mới có thể minh tâm kiến tính. Tôi nói những điều này là để chứng minh tầm quan trọng của gió trời, Phong Thiên Thần là thần cách hóa của gió trời.

Tôi vẽ phù Phong Thiên để giúp cho người phương Tây kia thi thuyền buồm thắng lợi, giống như Khổng Minh mượn gió đông, còn tôi thì mượn gió bắc, thổi về hướng nam mà thôi!

32. Tưởng nhớ Liên Tướng

Còn nhớ khi tôi còn trẻ, tôi giúp người ta xem phong thủy, cũng giúp người ta xem vận mệnh, tôi thường xuyên đi Gia Nghĩa.

Tỉnh trưởng của Gia Nghĩa khi ấy là ông Đồ Đức Kì, mỗi lần tôi đến, tỉnh trưởng nhất định đích thân đón tiễn, còn giúp tôi mở cửa xe. Nguyên nhân là tôi sinh ra tại suối Ngưu Trù ở huyện Hậu Hồ, tỉnh Gia Nghĩa, tỉnh trưởng Đồ cũng sinh ra ở Gia Nghĩa, nên có tình đồng hương.

Ngoài ra, tỉnh trưởng Đồ nhậm chức đảng bộ, đảng bộ tỉnh, trưởng ban Nội chính tỉnh, đảng bộ trung ương, ủy viên hội đồng hành chính Chính phủ, tư chính của phủ Tổng thống… đều nằm trong những suy đoán của tôi. Trên chính đàn, mọi việc của ông đều thuận buồm xuôi gió.

Liên Tướng [Đồ Đức Kì] có việc gì đều tìm đến tôi để bàn bạc, ông ấy hơn tôi 11 tuổi nhưng coi tôi là thầy. Ông ấy là con người thật thà, phúc hậu. Ông ấy từng cùng với Hứa Thủy Đức đến Seattle, xa quê gặp người quen cũ, chúng tôi trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Đài Loan Lôi Tạng Tự của chúng tôi có thể được cấp phép là nhờ công của ba người Ngô Đôn Nghĩa, Đồ Đức Kì và Trương Lệ Đường.

Tôi từng có một tai nạn nhỏ, là nhờ công của đảng bộ tỉnh Quách Triết, Đồ Đức Kì và Vương Nhất hóa giải. Nói thẳng thắn, mặc dù tôi là sư phụ của Đồ Đức Kì (Liên Tướng) nhưng ông ấy giúp đỡ tôi còn nhiều hơn cả tôi giúp ông ấy. Chúng tôi giống như anh em, tình cảm rất sâu đậm, trong lòng cảm mến và nhớ nhung nhau.

Một năm kia, ông ấy mất con trai, cứ đau lòng mãi, tôi làm sư phụ mà chỉ có thể an ủi ông ấy và làm siêu độ cho con trai ông ấy. Năm đó, năm 2010, tôi trở về Đài Loan sống một khoảng thời gian dài, nên chúng tôi siêng qua lại thăm hỏi. Ông ấy đã nghỉ hưu, ở nhà chăm đứa cháu trai mà con trai để lại. Ông nửa vui nửa buồn. Vui là vì có cháu bầu bạn. Buồn là vì đứa cháu càng lớn càng giống con trai, thường xuyên khiến cho ông đầm đìa nước mắt. Có thể thấy được tính tình của Đồ Đức Kì là con người có tính tình trung hậu bẩm sinh, ai cũng chẳng có cách nào an ủi ông ấy.

🌟

Mùa hè năm 2011, ông ấy cùng một người bạn già đến Đài Trung tìm tôi. Tôi vừa gặp thì giật nảy mình, ông ấy ba hồn thì thiếu mất một, gầy gò nhợt nhạt, yếu ớt mong manh, ăn uống chẳng vào.

Tôi hỏi: ”Sao vậy?” - Tôi thật sự rất quan tâm đến sức khỏe của ông, muốn ông vui vẻ một chút. Ông ấy đáp: ”Tim, não, huyết dịch hoặc hệ miễn dịch có vấn đề, bác sĩ cũng không biết.” Tôi nói: ”Đi kiểm tra lại lần nữa đi! Tôi giúp ông gia trì để tìm ra nguyên nhân bệnh.”

Tháng 8 năm 2011, vào tháng mà tôi sẽ trở về Mĩ, Đồ Đức Kì (Liên Tướng) lại đến tìm tôi, chúng tôi ăn cơm ở nhà hàng Bản Sắc Người Hẹ. Ông ấy nói: ”Chức năng tạo máu có vấn đề.” Tôi nói: ”Là bệnh ung thư máu, phải cấy tủy.” - Tôi nói thêm: “Hãy trì nhiều Cao Vương Kinh!” Ông ấy nói: ”Cấy tủy là bước cuối cùng, trước tiên phải nhập viện để hóa trị đã. Nhập viện phải ở trong phòng cách li, bởi vì hệ miễn dịch không còn nữa, một khi bị lây nhiễm thì cũng xong luôn, Lư Sư Tôn nhất thiết phải cứu tôi.”

Tôi bói toán cho Đồ Đức Kì một lúc, bói toán xong, trong lòng trùng xuống, tôi ủ ê không nói, chỉ có thể nói rằng: ”Nghe lời bác sĩ đi!”

Sau khi chúng tôi chia tay, tôi nói với người bên cạnh rằng, Liên Tướng đã không còn cơ hội sống nữa, tỉ suất cứu được chưa tới ba điểm trên mười. Trên xe, tôi nhìn thấy ông ấy vẫy tay chào, trong lòng tôi thầm nói với ông: “Vĩnh biệt, Liên Tướng.”

Ngày 2 tháng 10 năm 2011, từ Đài Loan truyền tin đến, Đồ Đức Kì đã đi rồi! Tôi thở dài một tiếng, ôi chao! Ngày 2 tháng 10 làm hỏa cúng Hộ Ma, tôi nhất định sẽ tận tâm siêu độ cho Đồ Đức Kì (Liên Tướng).

Viết một bài thơ:

Tuổi tác cao rồi tháng năm vội vã Một cành rơi rụng ông trời xót xa Linh hồn chắc chắn về miền Cực Lạc Chỉ còn có thể tìm về quá khứ.

33. Nhà anh bị ngập nước

Khi tôi sắp đi Mĩ, có một đệ tử họ Ông ở huyện Bình Đông cầm bản đồ địa hình đến thỉnh tôi xem phong thủy cho nhà của ông ấy, đồng thời hỏi tôi xem đàn thành nên bố trí ở hướng nào.

Sau khi chỉ điểm sơ sơ thì đột nhiên tôi có một linh cảm là nhà của ông ấy sẽ bị ngập nước. Tôi cũng thật lòng nói: ”Nhà ông sẽ bị ngập nước!” Ông ấy đáp: ”Nhà tôi ở thế đất cao, 60 năm nay chưa từng bị ngập nước, xin Sư Tôn yên tâm.” Tôi nói: ”Sau khi về thì những đồ quý giá ở tầng một hãy chuyển lên tầng hai đi!” Ông ấy đáp: ”Lư Sư Tôn! Đúng thật là 60 năm nay chưa từng bị ngập nước đâu.” Tôi nói: ”Vẫn cứ phòng bị thì tốt hơn, không ngập nước thì lại chuyển đồ xuống tầng một.”

Đệ tử Ông trở về Bình Đông, ông ấy cũng không nghe lời tôi nói. Ông ấy nói với hàng xóm rằng: “Sẽ bị ngập nước.” Hàng xóm nói: ”Bị lừa rồi, chúng ta ở đây chưa từng bị ngập nước, cái đầu của sư phụ của ông bị hỏng rồi!” Đệ tử Ông cảm thấy xấu hổ không nói được gì.

Đúng là không thể ngờ! Cơn bão Nanmadol ập đến mang theo mưa lớn xối xả, một ngày mà lượng mưa bằng cả một năm, mưa lớn như trút nước, nước ngập hết cả miền nam Đài Loan (phần đuôi của Đài Loan), Bình Đông bị ngập lớn.

Đệ tử Ông không nghe lời, bộ loa, ti vi, ghế sofa, những đồ nội thất quý giá, đàn piano… đều trôi bồng bềnh. Xe ô tô, xe máy cũng đều bị ngập hết. Đệ tử Ông nhớ đến lời cảnh báo của Lư Sư Tôn, đáng tiếc là tất cả đã muộn rồi.

Sau sự việc ấy, hàng xóm của ông nói: ”Liên Sinh Hoạt Phật quả nhiên là Liên Sinh Hoạt Phật, quả nhiên đoán việc như thần, 60 năm chưa từng ngập nước, mà một câu nói của ông ấy đã bị ngập nước rồi, đúng là thần cũng biết ăn bánh ngọt.” Đệ tử Ông nói với tôi: ”Lần sau nhất định sẽ nghe Sư Tôn.”

🌟

Tôi nói: Trong “Hà Đồ Lạc Thư” đã chỉ ra “thiên nhất sinh thủy”, “địa nhị sinh hỏa”, hai cái hợp lại thì sẽ thành ba số.

Chúng ta tu Mật giáo thì thiên nhất sinh thủy là chỉ bồ đề tâm nguyệt dịch. Địa nhị sinh hỏa là chỉ chuyết hỏa ở khoảng rốn. Thủy này hạ xuống, hỏa dâng lên, sẽ hợp lại tại “hoàng thổ” ở vùng tim, hoàng thổ này là cũng là “trung hoàng chân ý” [chân ý là một danh từ trong tu luyện nội đan, chỉ ý niệm tập trung cao độ trong quá trình luyện công, còn gọi là chân tâm, hoàng bà, chân thổ, chính giác.]

Trong Bát quái, Li đại diện cho mặt trời, cũng là hỏa. Khảm đại diện cho mặt trăng, cũng là thủy. Cái khối khí từ phía trên hạ xuống này cùng với khối khí từ phía dưới đi lên đâm vào nhau thì sẽ nổ ra một tiếng vang như sấm.

Mưa rơi sấm đánh gió thổi đều là một loại tác dụng của thượng hành khí, hạ hành khí, mệnh khí, biến hành khí, hỏa bạn khí. Đối với thời tiết thì là như vậy. Còn đối với thân thể con người thì cũng như thế. Trên thân thể con người, muốn thủy hỏa tương tế, bên tám lạng người nửa cân thì phải hợp nhất, đó mới là tu đạo. Hỏa quá vượng thì thủy sẽ bị đốt cạn khô! Thủy quá vượng thì hỏa sẽ bị dập tắt! Cho nên duy có dựa vào thổ đức ở trung ương, điều hòa nhiều mặt, mới có thể có được tác dụng trợ giúp lẫn nhau.

Tôi quan sát thiên tướng: Biết nước lớn thì lửa nhỏ, nước sẽ dập tắt lửa, vì thế mà biết sẽ có đại hồng thủy xảy ra. Lại biết Tốn phong sẽ hình thành nên bão, cái này chính là sự hô hấp của trời, sẽ dẫn đến đại thủy đổ ập xuống. Hoàng thổ không có cách nào điều hòa. Đây là linh cảm đặc biệt của tôi!

34. Em trai của pháp sư Liên Hỉ

9 rưỡi tối ngày 3 tháng 10 năm 2011, chúng tôi vào tiệm ăn Lẩu Bốn Mùa ở Seattle để gọi một chút đồ ăn. Pháp sư Liên Hỉ là người thường trú ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, bà ấy và pháp sư Liên Ngạn đến từ Panama Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, về sau thích nước Mĩ nên đã ở lại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự tại Seattle.

Pháp sư Liên Hỉ kể: Khi Lư Sư Tôn ở Panama, có bốn nhân viên bảo vệ trẻ tuổi, bốn bảo vệ này là thành viên của nhóm thanh niên của Thường Hoằng Lôi Tạng Tự, một người trong số đó chính là em trai của pháp sư Liên Hỉ.

Bốn bảo vệ này mặc áo trắng, thắt cà vạt đỏ, mặc quần tây màu đen, có thể ra vào mọi lúc để bảo vệ Lư Sư Tôn. Em trai của pháp sư Liên Hỉ mặc dù thân thể cường tráng nhưng có bệnh mãn tính từ lâu, lúc còn nhỏ bị bong gân nên lúc nào cũng có cảm giác đau âm ỉ.

Khi tôi đi vào trong thang máy, bốn bảo vệ này canh giữ xung quanh. Lúc này, cái chân đau của em trai pháp sư Liên Hỉ phát tác nên mới thỉnh tôi đá cho anh ta một cái. Tôi đá anh ta một cái, hỏi: ”Còn đau không?” Anh ta đáp: ”Còn một chút.” Tôi lại đá anh một cái nữa. Tôi hỏi: ”Còn đau không?” Anh ta đáp: ”Không đau.” Kì lạ là, đá hai cái, bệnh đau chân hoàn toàn tiêu trừ. Càng kì lạ hơn là, cái chân đau của em trai pháp sư Liên Hỉ lúc trước thường xuyên phát tác, kể từ ngày hôm đó thì hoàn toàn không tái phát nữa. Pháp sư Liên Hỉ nói: ”Kì tích đó! Kì tích!”

🌟

Chúng ta học Mật giáo, thật sự phải hiểu rất nhiều, đây đều là vì tiện lợi độ chúng sinh, chúng sinh có trăm bệnh, chúng ta cần hiểu trăm phương pháp, biết nhiều cách để xử lí.

Người học Mật giáo chân chính phải học Ngũ minh, Nhân minh, Y phương minh, Công xảo minh, Nội minh, Thanh minh, v.v… Có đôi khi còn phải biết võ công, kiếm thuật, khám bệnh, tướng mệnh, phong thủy, thiên văn, dược lí, châm cứu, đơn dược, ngũ thuật, trên phải ngửa mặt xem thiên văn, dưới phải nhìn xuống quan sát địa lí. Gần như là phải thông hiểu đủ mọi thứ. Đây là vì cái gì? Trên phương diện đối với chúng sinh thì là vì độ người ta đi vào cửa Phật. Trên phương diện đối với bản thân thì là vì minh tâm kiến tính. Đây gọi là “điều hòa nhiều mặt”.

Tôi đá cho em trai của pháp sư Liên Hỉ một cái, cú đá này không phải là ung dung mà đá, tôi phải thỉnh cầu Bổn tôn đi vào người tôi. Tôi phải trì chú trị bệnh. Tôi phải biết chỗ cần đá vào, phải hiểu mạch đạo. Tôi vận dụng thuật vô hình của mình, dòng chảy pháp sáng rực đi vào chỗ đau bị sái chân của em trai pháp sư Liên Hỉ, đả thông khí huyết, để khí huyết tuần hoàn, sau đó thì không còn đau nữa!Đây gọi là: “Luyện đơn đã thành thì sỏi đá cũng thành vàng.”

Trong kinh Lăng Nghiêm, Phật Đà phê bình gắt gao 50 âm ma, nhưng Phật Đà cũng nói 10 loài tiên, 10 loài tiên mỗi loài đều có phương pháp tu trì đặc biệt. Phật Đà không hề quở trách, chỉ là nói rằng không thể thành bậc chính giác mà thôi. Kì thực thành hay không thành chính giác cũng là nhân duyên, có một ngày nhân duyên đến rồi thì cũng có thể thành chính giác. Tôi cho rằng học tập nhiều mặt, chỉ cần có lợi ích cho chúng sinh, thì có gì mà ngại chứ?

Tôi cho rằng: Người làm thượng sư, phải chính biến tri. Còn như con người bình thường hiền lành chất phác thì thâm nhập một pháp là được.

35. Tránh được hung thần

Trong số các thành phố lớn của nước Mĩ, Seattle là một thành phố nhỏ ở phía tây bắc. Còn chùa tổ của chúng ta ở quận Redmond, xung quanh quận Redmond là các quận Bellevue ở phía tây, Issaquah ở phía nam, Woodinville ở phía bắc.

Nghe nói vào một buổi chiều ở quận Issaquah, khoảng tầm 6 giờ lúc tan tầm, trên con phố chính ở trung tâm có vang lên tiếng của một vụ nổ súng. Hầy! Nguồn gốc của vụ nổ súng này là từ một người da trắng, hắn lái ô tô chạy xuôi theo con đường chính ở trung tâm, hễ gặp người và xe thì giơ súng bắn, bất kể là quen hay không quen đều bắn hết. Trong thoáng chốc, gần như những chiếc xe chạy qua đều bị đạn bắn vỡ cửa kính, có thể nói là một vụ hỗn loạn lớn. Tiếng xe, tiếng người, tiếng rít chói tai, tiếng bước chân vội vàng chạy trốn, tiếng cửa sổ xe bị vỡ.

Xen lẫn những tiếng: ”Ôi lạy Chúa tôi!” ”Ngày tận thế rồi!” ”Xã hội điên rồ!” ”Đáng sợ quá!” ”Muốn giết người!” Không lâu sau, tiếng xe cảnh sát hú còi inh ỏi, bốn chiếc xe cảnh sát bao vây lấy chiếc xe nổ súng. Một loạt tiếng súng nổ “binh binh binh binh” “peng peng peng peng”, tên thủ phạm nổ súng đã bị bắn chết.

🌟

Sau sự việc ấy, trợ giảng Linh kể với chúng tôi: Con gái của trợ giảng Linh đang đi làm ở gần đó, khi tan làm trở về nhà thì chắc chắn phải đi qua con đường chính ở trung tâm quận Issaquah, và thời gian lúc nào cũng là tầm 6 giờ. Suốt mấy năm nay điều này đều không thay đổi, cứ khoảng 6 giờ là lái xe ra con phố chính ở trung tâm.

Trên xe có treo bùa bảo hộ của Chân Phật Tông Lư Sư Tôn. Vào ngày xảy ra vụ bắn súng đó, con gái của trợ giảng Linh đột nhiên có một suy nghĩ là hôm nay về nhà không đi con phố chính nữa, mà lái xe chạy một vòng rộng, đến con đường nhỏ ở gần đó để ngắm phong cảnh rồi mới vòng về nhà. Thế rồi cô đột ngột bẻ tay lái, đúng là lần đầu tiên đi đường nhỏ về nhà.

Về đến nhà, lúc này cô mới biết, con đường chính ở trung tâm đã xảy ra vụ nổ súng dọc đường, những chiếc xe đang chạy qua không một xe nào may mắn tránh khỏi.

Con gái của trợ giảng Linh thở hắt ra một hơi, sao lại trùng hợp như vậy, lần đầu tiên cô ấy không đi con đường chính thì con phố chính ở trung tâm lại bị bắn nát bét như vậy. Thật sự, quá kinh hãi, quá khủng bố!

Trợ giảng Linh ở Lôi Tạng Tự nói: ”Phật Bồ Tát linh thật!” ”Lư Sư Tôn bảo hộ!”

🌟

Tôi nói: Phàm bất kì chuyện gì phát sinh đều bao gồm con người, sự việc, địa điểm, sự vật, thời gian. Thời gian, địa điểm và nhân vật là ba thứ quan trọng nhất.

Môn đoán mệnh có một câu là: “Quan quỷ đồng cung dị vị.” Câu nói này cũng tương tự như đạo lí: “Họa phúc gắn liền với nhau mà sinh khắc.” Quan — là tốt, là vận khí tốt, nhưng cũng bận chết luôn! Quỷ — là xấu, là vận khí kém, nhưng không nhất định là rất nhàn hạ.

Mỗi một sự việc có mặt tốt và cũng có mặt xấu, cá nhân tôi không chiêm bốc cho chính mình, bởi vì sau khi tôi hiểu lí lẽ của âm dương, tôi biết trong dương có âm, trong âm có dương, trong tốt có xấu, trong xấu có tốt, thế gian này là biến đổi tới lui.

Giống như con gái của trợ giảng Linh, mỗi ngày đều đi làm về trên con phố chính ở trung tâm, cho nên đến thời điểm đó của ngày hôm đó, nhất định sẽ gặp phải “quỷ”. Nhưng có linh quang lóe lên, bỗng lần này cô không đi con phố trung tâm nữa, nên không đụng phải “quỷ”.

Tu hành có thể thay đổi vận mệnh.

36. Thần nhân đến báo

Buổi tối ngày 5 tháng 10 năm 2011, tôi đang ngủ mơ, có một thần nhân đi vào trong giấc mơ của tôi, thần nhân này thân cao trượng sáu, tức là chiều cao tương đương với hai người đứng lên nhau, đầu như cái thúng cỏ, thân mặc thiên y, ánh sáng chói lòa, trên đỉnh đầu có vòng ánh sáng, vai có cầu vồng, dưới chân có mây.

Thần nhân bảo tôi: ”Lư Sư Tôn! Ngày mai có một người họ Chiêm đến để xin đặt tên, ngài hãy bảo anh ta rằng đặt tên là Lưỡng Huyền, đừng quên đừng quên.” Thần nhân nói xong thì biến mất.

Sau khi tôi tỉnh dậy, sợ mình quên mất, tôi vội vã lấy bút rồi viết lên giấy hai chữ Lưỡng Huyền rồi bỏ vào trong túi áo mình.

Ngày 6 tháng 10 năm 2011, sau bữa trưa, đột nhiên có một người vội vã tiến đến nói với tôi, vợ anh sinh con trai, muốn đặt tên, xin hỏi Sư Tôn. Tôi nói: ”Họ gì?” Đáp: ”Họ Chiêm.” Tôi lấy tờ giấy trắng trên người tôi ra đưa cho anh ta, anh mở ra xem mảnh giấy thì giật nảy mình, luôn miệng nói: ”Chuẩn! Chuẩn! Siêu chuẩn! Thật đúng là thần nhân!”

Sau sự việc ấy tôi mới hiểu tình hình là như sau: Người họ Chiêm này sinh được một đứa con trai. Vợ nói: ”Khi sinh đứa con này, em mơ thấy có ánh sáng chiếu vào bụng, rồi lại mơ thấy tổ tiên đến bảo rằng đứa con này nên đặt tên là Lưỡng Huyền, mộng cảnh rất rõ ràng, vậy đặt tên là Lưỡng Huyền đi!” Người họ Chiêm nói: ”Lưỡng Huyền là ý nghĩa gì chứ? Em mơ lung tung nên đặt tên bừa, anh không tán đồng.” Cô vợ tranh cãi, vợ nói: ”Là tổ tiên đặt tên đó.” Chồng nói: ”Chưa từng nghe thấy có người đặt tên là Lưỡng Huyền, vì sao không phải là Nhất Huyền? Vì sao không phải là Tam Huyền, Ngũ Huyền, Thất Huyền?”

Sau đó hai vợ chồng họ thỏa thuận là thỉnh Lư Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đặt tên cho con trai! Lấy tên của Lư Sư Tôn đặt cho là chuẩn nhất. Không ngờ cái tên trên tờ giấy trắng cũng lại là hai chữ Lưỡng Huyền. Vợ chồng đều thán phục!

🌟

Tôi nói: Trên đời này đúng là có những việc thần kì như vậy, nửa đêm thần nhân đến nói với tôi là Lưỡng Huyền, còn người vợ kia cũng mơ thấy Lưỡng Huyền, sự tương ứng như vậy đúng là chuẩn như thần, bất khả tư, bất khả nghì.

Nghe nói, tổ tiên nhà họ Chiêm thích Kinh Dịch, nghiên cứu khá nhiều về Kinh Dịch, cũng có được những tâm đắc, chẳng trách mà đặt tên là Lưỡng Huyền.

Đạo lí của Dịch là: ”Vì khi phân tách sự hỗn độn thì nước và lửa sẽ phân ra.” Câu này là nói rằng hỗn độn vốn là một thể, một khi phân tách ra thì sẽ thành nước thành lửa. Chúng ta biết rằng nước là âm, lửa là dương, cũng chính là nhất thể phân âm dương.

Lấy mặt trăng để so sánh: Thượng huyền nguyệt (thượng bán nguyệt), hạ huyền nguyệt (hạ bán nguyệt), mặt trăng vốn tròn, phân ra thành lưỡng huyền [hai nửa hình tròn]. Trong Đạo gia mà nói thì tu hành là: “Về sau, khí của lưỡng huyền từ phân mà hợp, Mậu Kỉ nhị thổ, loại trừ và quy về trung thổ, lại là một hỗn độn như xưa.” Đạo gia gọi là: “Lưỡng huyền hội hợp tức trở về nơi thái cực.” Trở về cái gốc, hoàn nguyên, sự kì diệu của quy căn phục mệnh.

Tổ tiên họ Chiêm đặt tên là Lưỡng Huyền là nói rằng: Âm dương phân khai. Nhật nguyệt phân khai. Thủy hỏa phân khai. Nếu như ngưng kết thì là kim đơn.

37. Hải quan thuyên chuyển công tác

Trong phòng làm việc của Tông Ủy Hội ở Seattle, có người nhắc đến chuyện: Sân bay Seattle có một nhân viên hải quan là phụ nữ người Hoa, đối với những người Hoa nhập cảnh thì đặc biệt hung, đặc biệt dữ tợn, người Hoa nhập cảnh thường xuyên bị gọi lại, bị kiểm tra đặc biệt nghiêm ngặt.

Mọi người cho rằng nhân viên người Hoa này nhất định là có vấn đề gì đó với người Hoa, kì thực như thế là sai rồi.

Tôi đi vào cục Di dân, vào hải quan, sợ nhất là gặp phụ nữ, cũng không hiểu rõ vì sao, giống như là tâm sinh lí của phụ nữ vậy, làm phiền người ta rất nhiều. Sợ nhất là quan chức người Hoa, làm quan chức rồi thì cũng thay luôn cả não, tự cho rằng mình ngồi trên cao nên đặc biệt bắt nạt người mình, lộ rõ cái uy phong của quan chức.

Có một lần, có một nữ đồng môn cao tuổi nhập cảnh, hải quan người Hoa kia hỏi: ”Vì sao cầm theo gần 10.000 đô-la nhập cảnh?” Nữ đồng môn đáp: ”Vẫn chưa quá 10.000 đô-la mà!” (Hải quan Mĩ quy định không được mang quá 10.000 đô-la Mĩ.) Hải quan người Hoa hỏi: ”Nguồn gốc của tiền?” Đáp: ”Tôi tự kiếm.” Hỏi: ”Có phải là kiếm tiền nhờ vào cái đó không?” (Cái đó là ẩn dụ cho tiền kiếm được nhờ xác thịt.)

Nữ đồng môn kia nghe xong thì tức muốn chết, mẹ già này đã là “nét đẹp vàng son” rồi mà còn nói cái kiểu đó, thật sự là quá đáng rồi. Người ta nói với tôi: ”Cái bà hải quan người Hoa kia thật quá đáng ghét!” Tôi nói: ”Ba tháng, tôi sẽ cho bà ta thuyên chuyển công tác!” Mọi người nghe xong thì hết sức vui mừng.

Khoảng hơn hai tháng sau, bà hải quan người Hoa kia quả nhiên đã bị thuyên chuyển công tác, không thấy nữa. ”Đúng là siêu chuẩn!” ”Lư Sư Tôn thật lợi hại.”

🌟

Tôi nói: Hoa Kiều ở hải ngoại lẽ ra nên là người Hoa chiếu cố người Hoa, nhưng thật sự không phải thế. Các quan chức người Hoa ngược lại mặt luôn khó đăm đăm. Biết nói tiếng Hoa nhưng cố ý không nói.

Tôi đi qua hải quan, chưa từng có lần nào phải cởi long bào, chỉ có một lần gặp phải hải quan người Hoa liền bị yêu cầu cởi long bào ra để kiểm tra. Chiếc long bào đó rất mỏng, chỉ nhìn qua là thấy, ngay cả túi áo cũng không có, lại cũng không phải là áo khoác. Nói tóm lại, hải quan người Hoa kia lại muốn gặp xui xẻo rồi!

Vì sao tôi có thể điều quan chức hải quan người Hoa kia đi, kì thực cũng không phải là tôi làm pháp. Khi mọi người nhắc đến bà ta thì ở giữa đại não và tiểu não của tôi có một não giữa, bên trong não giữa giống như một cái gương nhỏ, có thể hiển hiện lên hình tượng của người đó, đồng thời gương nhỏ này sẽ xuất hiện chữ: “Ba tháng nữa bà ta sẽ chuyển công tác!” Thế là tôi liền nói ra: ”Ba tháng nữa bà ta sẽ chuyển công tác!”

Từ đầu tới cuối tôi cảm thấy não giữa là một thứ đặc biệt kì quái, bên trong có thể giống như cái radar, hơn nữa còn có “kim tân ngọc dịch” [nước vàng dịch ngọc], có tiên thiên nhất khí, trong cơ thể con người vô cùng thần bí. Tôi nghĩ, sức mạnh thần thông của tôi và não giữa có mối quan hệ với nhau.

Tôi nói với mọi người: Thiên nhất thần thủy [trong Sở Lưu Hương Truyền Kì, đây là một loại thuốc độc có độc tính mạnh nhất] cũng là đến từ não giữa. Đó là một sự bí ẩn của sinh mệnh.

38. Đổ xúc xắc

Ngày 11 tháng 10 năm 2011, 5 giờ chiều, tôi đang ở thư phòng tại Chân Phật Mật Uyển, một mình tôi chơi trò đổ xúc xắc.

Chính là viên xúc xắc dùng để đánh bạc, là viên xúc xắc hình lập phương từ một đến sáu. Tôi bỏ một viên xúc xắc vào trong một cái hộp bằng sắt, sau đó tôi lắc lắc rồi đặt lên trên bàn. Tôi nhắm mắt lại. Hai tay ấn vào huyệt thái dương. Tinh thần hoàn toàn tập trung. Tôi vận dụng thiên nhãn diệu quan sát của mình để nhìn con số ở bên trong chiếc hộp sắt. Tôi nhìn thấy là “sáu”. Mở hộp ra nhìn, quả nhiên là “sáu”. Chà! Chuẩn quá! (Tôi làm liên tục mấy lần.)

Lúc này, Thượng sư Liên Hương và cháu gái tôi Lư Quân đi vào thư phòng của tôi. Cháu gái Lư Quân chỉ vào cái hộp sắt hỏi: ”Đây là cái gì?” Tôi giải thích: ”Đây là trò đoán số, từ một đến sáu, đoán ra một con số, đoán đúng sẽ có thưởng.” Tôi lắc lắc viên xúc xắc rồi bỏ xuống. Thượng sư Liên Hương và cháu gái tôi đều đoán là năm. Tôi thì nói là hai. Mở nắp hộp ra, hầy! Đúng là hai. Điều này khiến Thượng sư Liên Hương và cháu gái tôi vô cùng kinh ngạc.

Lư Quân nói: ”Ông nội lần nào cũng rất chuẩn!” Thượng sư Liên Hương và cháu gái tôi chơi trò đoán xúc xắc, đoán bốn lần, cuối cùng mới đoán đúng.

🌟

Tôi nói: Một người đi trên con đường tu hành, toàn thân đều sẽ thay đổi, một khi đã đạt đến công phu thì tinh thần có thể thống nhất, tĩnh tọa đạt đến khi hơi thở rất nhỏ và mỏng, mạch cũng gần như dừng lại, đây là hiện tượng tịch tĩnh, có thể đến được Tứ thiền thì thân thể tự nhiên sẽ biến đổi.

Tất cả tịnh quang xuất hiện, tiếp nối được với tiên thiên thì sẽ có thiên nhãn, thiên nhĩ, túc mệnh, tha tâm, thần túc, thậm chí thân tâm lậu tận, đắc chính đẳng chính giác, tu hành đến như vậy là đắc Đạo rồi.

Ví dụ như việc đoán xúc xắc, có thể nói là trò trẻ con, chỉ là chơi cho vui một chút mà thôi. Một khi đạt đến công phu thì điều càng kì diệu hơn là: Da dẻ tự nhiên sáng bóng mịn màng. Tóc trắng tự nhiên biến thành đen. Răng rụng rồi không ngờ mọc lại. Thân thể ông già đột nhiên biến thành thanh niên trai tráng. Bà lão cũng biến thành thiếu nữ.

Những điều này cũng chưa là gì, chỉ là tuổi tác không thể hạn chế được mà thôi, nghiêm túc mà nói là trường sinh bất lão, kiếp vận đã không thể hạn chế được bạn, tu hành đến được trường sinh bất lão thì cũng chính là “mặc cho mọi cuộc bể dâu, ta vẫn tiêu dao tự tại”.

Về mặt y học, thành tựu này cũng chính là nội tiết vĩnh viễn bình thường, hormone mãi mãi sinh ra không thiếu, con người bị lão hóa đều là do hormone không còn, không còn thì sẽ bước vào tuổi mãn kinh, cũng tức là tất cả cơ quan đều thoái hóa rồi.

Tu hành Mật giáo có thể trong “chân không” xuất hiện “diệu hữu”, một khi diệu hữu xảy đến thì thân, tâm, suy nghĩ đều thay đổi.

Khổng Tử nói: ”Châu lưu lục hư, biến động bất cư.” [Chỉ trên bầu trời âm dương sáu lần diễn biến tạo thành các hình tượng.] Tâm niệm rất thanh tịnh, thân thể rất đoan chính, vô cùng vô cùng an ninh, tất cả trí huệ xuất hiện, đương nhiên đã bao gồm thiên nhãn diệu quan sát.

Có người nói: ”Sẽ tẩu hỏa nhập ma.” Tôi nói: ”Tẩu hỏa nhập ma là tự mình suy nghĩ lung tung, chỉ cần trong lòng thuần chính thì không có vấn đề gì cả.”

39. Thái dương chân hỏa

Một đệ tử Brazil bị đau xương cổ và đau xương sống thắt lưng, tổng cộng đã bị bệnh 28 năm.

Sự đau đớn trường kì này thật sự là không phải người bình thường có thể chịu đựng được. Đương nhiên, trong 28 năm đó, anh ta đã tìm bác sĩ đông tây y ở khắp nơi. Bác sĩ đông y dùng cách xoa bóp, bôi thuốc, uống thuốc, thuốc tây thì dùng miếng dán, uống thuốc giảm đau, v.v… nhưng từ đầu tới cuối đều vô hiệu.

Đệ tử Brazil biết Lư Sư Tôn có năng lực khác thường. Tôi chỉ dùng tay để xoa vuốt vào cổ, xoa vuốt vào eo, anh ta cảm nhận thấy có một ngọn lửa đi vào cổ và eo, và như thế, bệnh đau xương cổ và xương sống thắt lưng 28 năm nay không ngờ đã hoàn toàn khỏi rồi. Anh ta nói: ”Sẽ viết một bài văn để phát biểu!”

🌟

Lại có một người bị bệnh mũi mẫn cảm, từ nhỏ đến lớn, hơn 20 tuổi rồi, buổi sáng ngủ dậy là hắt hơi, xổ mũi, liên tục ngứa mũi, hắt xì hơi liên tiếp, phải nhỏ thuốc mũi mới ngăn được.

Khi đi học ở trường cũng phát tác, ăn cơm cũng phát tác, nói chuyện cũng phát tác, bật máy điều hòa cũng phát tác, bật máy sưởi cũng phát tác, ngửi thấy mùi lạ cũng phát tác, gặp bạn gái cũng phát tác.

Mẹ anh ta đưa anh đến gặp tôi. Tôi dùng tay sờ vào mũi anh. Chuyện rất kì lạ đã xảy ra rồi, từ sau khi được tôi sờ vào mũi, tất cả các thuốc trị mẫn cảm, hắt xì hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi đều không phải xịt nữa, cũng không cần phải uống thuốc, bắt đầu từ cái giây phút tôi sờ mũi đó, tất cả đã hoàn toàn dừng lại rồi. Đây không phải là trường hợp đặc biệt, mà sự việc này thường xuyên xảy ra, bệnh mũi mẫn cảm hơn mười năm, vừa sờ vào thì đã khỏi rồi, hoàn toàn khỏi rồi.

Có người nói: ”Sao lại linh như vậy?” Tôi đáp: Tôi là người tu hành, bất kể là Đạo gia hay Mật tông, tài liệu chủ yếu của pháp nội tu chính là nước và lửa. Lửa là dương, nước là âm, chúng ta biết rằng trong âm có dương, trong dương có âm, điều này có thể thấy trong Bát quái.

Tôi tu chuyết hỏa của Mật tông, chuyết hỏa là ấm, lửa này không phải lửa thường, không phải là hiện tượng phát sốt, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông không bị lạnh, chuyết hỏa này của tôi là thái dương chân hỏa.

Tiểu thuyết võ hiệp viết về thái dương chân hỏa (chuyết hỏa) càng lợi hại hơn, trở thành “cửu dương thần công” rồi.

Tu Đạo gia, Mật tông là phải dung hợp cân bằng thái dương chân hỏa và thái âm chân thủy với nhau, lúc này mới gọi là “thủy hỏa kí tế”, nước và lửa cùng thành rồi thì cũng chính là “thủy hỏa cùng nguồn gốc, biến hóa lẫn nhau mà thành đơn” của Đạo gia.

Từng có đệ tử nói với tôi: ”Không dám tu pháp nữa, hễ tu là lửa nổi lên, toàn thân tôi nóng muốn chết, nó sắp thiêu đốt toàn thân tôi rồi.” Tôi cười: ”Đây chẳng phải rất tốt sao? Xưa nay rất nhiều đại A La Hán muốn niết bàn chỉ cần phát động nội hỏa thì toàn thân hóa thành tro, đốt sạch nhục thân vật chất này, thế là thành đạo rồi.” Đệ tử đó nói: ”Tôi vẫn chưa muốn chết, thiêu chết tôi rồi thì rất đau khổ.” Tôi nói: ”Đó là anh không hiểu thái dương chân hỏa, phải cùng tu luyện với thái âm chân thủy để dung hợp lẫn nhau, anh chỉ biết một mà không biết hai.”

Tay tôi có thái dương chân hỏa, sờ vào chỗ đau bệnh, thái dương chân hỏa này một khi đi vào trên người của người bệnh thì sẽ đốt hết những gai xương nhô ra. Cũng dùng thái dương chân hỏa để đốt cái mũi mẫn cảm thì cái mũi mẫn cảm bị âm sẽ được chữa khỏi.

40. Tình yêu thật giả dối

Có một hôm, sư huynh Ngụy ở California nước Mĩ dẫn theo một cô gái xinh đẹp đến Seattle Lôi Tạng Tự, sau đó họ ở Chân Phật Mật Uyển hỏi việc.

Anh ấy nói: ”Lư Sư Tôn, con muốn cùng cô ấy mãi mãi yêu thương nhau, suốt đời suốt kiếp không chia xa, được không? Chỉ một câu nói của thầy thì người nhà chúng con đều sẽ đồng ý.” Tôi chiêm bói một lúc thì nét mặt tôi bối rối, cảm thấy cực kì khó xử. Anh ấy nói: ”Chúng con ở chùa đã bói chén, ba chén Thánh, Phật Bồ Tát đã đồng ý.” Tôi đáp: ”Phật Bồ Tát đã đồng ý rồi thì còn đến hỏi tôi làm gì, hai người cứ tự đi!” Anh ấy nói: ”Không được, vẫn cần một câu nói của Lư Sư Tôn.” Tôi nói: ”Tôi bói toán không chuẩn.” Anh ấy hỏi: ”Vì sao nói như vậy?” Tôi đáp: ”Chỉ có duyên mấy năm thôi, sau đó thì không còn nữa.”

Anh ấy và cô gái xinh đẹp kia, hai người ôm lấy nhau trước mặt tôi, lại còn hôn môi nhau, thề rằng sẽ tương thân tương ái suốt đời, hai người thề thốt trước tôi, hẹn ước trói buộc tuyệt đối không thay lòng, vĩnh viễn ở bên nhau đến già chết.

Tôi trông thấy vậy thì thật sự thấy đáng thương. Tôi nói: ”Như vậy đi! Hai người yêu nhau như vậy khiến người ta đồng cảm, nếu không có duyên nữa thì đến bảo tôi, tôi lại nối duyên cho!” Lúc này, hai người họ mới yên tâm ra về. Tôi thở dài một hơi. Ôi chao! Ôi chao!

Mấy năm sau, sư huynh Ngụy không đến tìm tôi, cô gái xinh đẹp kia cũng không đến tìm tôi. Trái lại, người nhà họ Ngụy báo cáo với tôi rằng: “Đã chia tay từ lâu rồi, cô gái xinh đẹp trở về Đài Loan rồi!” Tôi nói: ”Hai người họ phát lời thề son sắt kia mà!” Người nhà họ Ngụy nói: ”Sư Tôn đoán chuẩn, chỉ là tình yêu làm cho họ chóng mặt thôi, trên thực tế hai người họ cãi nhau suốt ngày.” Tôi nói: ”Tình yêu thật là giả dối.” Người nhà họ Ngụy đáp: ”Chẳng phải thế sao!”

🌟

Tôi nói: ”Tình yêu là cái thứ hư vô lúc có lúc không, tôi đã bói ra được quẻ Li, quẻ Li là hỏa, cũng đại diện cho trái tim, và ở giữa quẻ Li là đứt đoạn, cũng chính là vô minh. Cho nên họ đến với nhau thế nào, họ rời bỏ nhau ra sao đều không rõ ràng. Cũng có nghĩa là chẳng hiểu vì sao mà đến với nhau, chẳng hiểu vì sao mà bỏ nhau. Tình yêu vội vã lắm thay!

Phần lớn con người trong tình yêu nghĩ đông rồi lại nghĩ tây, căn bản là trên dưới điên đảo, suy nghĩ lộn xộn đặc biệt nhiều. Thuần dương, tức quẻ Càn, quá hiếm. Thuần âm, tức quẻ Khôn, quá hiếm. Cho nên đại đa số tình yêu là lờ mờ chẳng biết gì. Tôi đã thấy điều này rất nhiều rồi, cảm thấy tình yêu đúng là biến hóa bất định.

Còn người tu hành thì giống như Lão Tử nói: “Trí hư cực, thủ tĩnh đốc”. [Tạm dịch là: đạt đến cực điểm hư không, giữ được sự tĩnh lặng sâu.]

Khi sự trống rỗng đạt tới cực điểm cũng chính là “trời xanh không một cụm mây”, lúc này mới gọi là một niệm cũng không sinh ra. Nếu còn sinh ra một niệm thì cũng giống như trời xanh đã xuất hiện một cụm mây trôi rồi, sẽ che mất bầu trời xanh rồi.

Người tu hành chỉ có vào lúc một niệm không sinh thì mới có thể minh tâm kiến tính, đó là đạo lí nghìn đời không thay đổi.

41. Hoàng hôn ở chùa tổ

Ngày 14 tháng 10 năm 2011, 4 giờ chiều, tôi ở trong phòng vẽ tranh của mình vẽ một bức tranh, chủ đề là “hoàng hôn ở chùa tổ”.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2011, tôi từ Đài Loan trở về Seattle nước Mĩ, cuộc sống của tôi ngày nào cũng như ngày nào, không bao giờ thay đổi, rất có quy luật. Vẫn là: Viết sách. Vẽ tranh. Tu pháp. Vận động.

Từ sau khi trở về Mĩ, ngày ngày tôi nhìn bầu trời ở Seattle, lúc nào cũng tối mờ mịt, những ngày mưa phùn bay lất phất rất nhiều, ánh mặt trời thỉnh thoảng mới lộ diện, nhưng lúc nào cũng chỉ một lúc là lại trốn mất. Mùa thu, mùa đông ở Seattle đặc biệt nhiều mưa. Lá cây đổi sang màu đỏ, vàng xen lẫn, mùa thưởng thức lá phong đã đến rồi.

Khi tôi đang vẽ tranh, đột nhiên tôi nghĩ đến, sao không vẽ một bức về bầu trời lúc hoàng hôn ở chùa tổ. Thế là tôi vẽ chùa tổ, còn bầu trời thì sao? Tôi vẽ lên những ráng màu đỏ thắm, đó là tưởng tượng của tôi, đẹp vô cùng, đỏ vô cùng, ở Seattle khó gặp được cảnh ấy. Vẽ xong rồi, tôi rất vui.

6 giờ tôi đi đến nhà ăn để ăn cơm, đến 6 rưỡi thì pháp sư Liên Liên kêu toáng lên: ”Bầu trời ở chùa đỏ rực cả một vùng, mọi người mau ra xem đi.” Tất cả Thượng sư, pháp sư, đồng môn đang ở trong nhà ăn dùng bữa đều chạy ra xem, khi nhìn thấy thì ai cũng không ngớt lời tán tụng: ”Vận may rơi xuống đầu rồi!” ”Ánh sáng đỏ phổ chiếu!” ”Đẹp quá đi!” ”Khó mà gặp được bầu trời đỏ tươi như thế này!”

Tôi bảo pháp sư Liên Liên trở về phòng vẽ tranh đem bức tranh mà tôi vừa vẽ xong ra, mọi người nhìn thấy bức tranh thì ngây ra vì kinh ngạc. Bầu trời hoàng hôn và bức tranh “Bầu trời ở chùa tổ” mà tôi vẽ hoàn toàn giống hệt nhau, giống y chang.

Thượng sư Liên Điếm nói: ”Bầu trời bên trái đặc biệt đỏ, tranh của Lư Sư Tôn cũng là bầu trời phía bên trái đặc biệt đỏ, đây là tương ứng rồi!” Sư tỉ Cầu Đế nói: ”Tương ứng rồi! Sư Tôn phải ở lại Seattle. Lần trước là có một bầy quạ đen kêu ầm ĩ, lần này có bầu trời tương ứng, chuẩn quá rồi! Sư Tôn không ở lại Seattle không được.”

Bản thân tôi cũng cảm thấy có phần quá trùng hợp rồi! Hôm nay tôi vẽ Lôi Tạng Tự, lúc nào không vẽ lại vẽ đúng ngày hôm nay. Tôi vẽ ánh sáng đỏ rực rỡ, và hôm nay thì cũng có ánh sáng đỏ rực rỡ, dường như là ông trời đúng là cùng hô ứng với tôi. Tôi thật sự có thể gọi gió gọi mưa sao? Nhưng, thật sự là quá trùng hợp rồi, trùng hợp đến không thể tưởng tượng được, quá kì diệu! Quá kì diệu! Tôi có thể kêu gọi cầu vồng xuất hiện! Tôi có thể kêu gọi ánh sáng đỏ xuất hiện!

🌟

Tôi nói: Vũ trụ là một thiên thể to lớn, thân người là một thiên thể nhỏ bé, đều là đất, nước, lửa, gió, không tổ hợp mà thành.

Đại thiên thể là đại tuần hoàn, tiểu thiên thể là tiểu tuần hoàn. Đông phương mộc, nam phương hỏa, bắc phương thủy, tây phương kim, trung ương thổ, tương ứng với tim, gan, tì, phổi, cật.

Người tu hành tu đất, nước, lửa, gió, để cho hậu thiên của mình tương ứng với tiên thiên. Cũng tức là: “Người học muốn học tính tông thì phải lấy mệnh làm cơ sở.” Còn nữa: ”Đại thiên thể và tiểu thiên thể là cùng xuất xứ khác tên”, cảnh giới trời người hợp nhất chính là như vậy.

Tôi vừa vẽ trời thì trời liền tương ứng! Tôi vừa vẽ đất thì đất liền tương ứng! Đây cũng là hậu thiên và tiên thiên cùng xuất xứ khác tên gọi!

42. Thần toán sai rồi

Có lần, một doanh nhân khởi nghiệp đưa cho tôi một tờ danh thiếp, yêu cầu tôi chiêm bói nhà của ông ấy, những bài trí trong nhà đúng hay sai.

Tôi vận dụng niệm lực của mình nhìn chăm chú vào tấm danh thiếp này, trong não của tôi liền xuất hiện một ngôi nhà lớn, tôi dùng bút và giấy để vẽ ra ngôi biệt thự ấy, hơn nữa tôi còn viết ra những chỗ đã sắp đặt sai.

Ví dụ: Phòng khách không có vị trí tài khố. Phía trên giường ngủ trong phòng ngủ. Vị trí nhà vệ sinh không đúng. Bước vào cửa là đụng ngay cầu thang. v.v…

Doanh nhân khởi nghiệp này nhìn ngôi nhà mà tôi vẽ, rồi lại nhìn những chỗ bố trí sai mà tôi vẽ ra, thế rồi cười vang ha ha ha. Doanh nhân khởi nghiệp nói: ”Ngài thần toán sai rồi!” Rồi ông ta bước đi đầu không ngoảnh lại.

Chỉ còn lại một mình tôi đứng ngây ra như phỗng, không ngờ thần toán của tôi lại sai, đây chẳng phải là một việc rất mất mặt hay sao? Không lâu sau, tôi cũng quên luôn sự việc đáng tiếc này.

Có một hôm, doanh nhân khởi nghiệp này lại đến chỗ tôi, nói với tôi lời xin lỗi, tôi không hiểu chuyện gì cả. Doanh nhân khởi nghiệp nói: ”Tấm danh thiếp lần trước tôi đưa cho ngài xem là danh thiếp của bạn tôi, không phải của tôi. Ngôi nhà mà ngài vẽ ra và những bố trí sai trong ngôi nhà đó chính là nhà của bạn tôi. Ví dụ đi vào cửa chính là đụng ngay cầu thang, phía trên giường ngủ, phòng khách không có vị trí tài khố, những điều ấy đều đúng cả. Là tôi nhất thời sơ xuất, đưa nhầm tấm danh thiếp của bạn tôi, bây giờ tôi và bạn tôi thành khẩn cầu xin ngài đến nhà chúng tôi xem phong thủy.”

Tôi nghe xong cũng không tiện nói gì, người ta cũng không phải là cố ý, chỉ là nhất thời sơ xuất đã đưa nhầm tấm ảnh. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành xem xét phong thủy cho hai ngôi nhà đó.

🌟

Tôi nói: Khi tôi tập trung tinh thần chính là lúc tôi chế tâm một chỗ, chính xác như điều Phật Đà nói - không chuyện gì là không làm được. Chế tâm một chỗ chính là thanh tịnh. Bình thường chúng ta là phàm phu thông thường, khó có thể chế tâm một chỗ, mà là một đống những phiền não vọng tưởng, cho nên không có cách nào nhận ra diện mạo vốn có của mình.

Cái này cũng không xem là thần thông gì, dù sao chế tâm một chỗ, chân dương chân âm, đồng loại giao cảm, dựa vào nhau mà vận dụng mà thôi. Tinh khí thần của tôi tập trung tại một điểm nào đó thì tất cả tác dụng của nó liền xuất hiện, chỉ đơn giản như vậy thôi.

Trọng điểm của Tịnh độ tông là: Chế tâm một chỗ. Nhất tâm bất loạn. Niệm Phật. Nhớ Phật. Quán Phật. A Di Đà Phật sẽ đến, sẽ từ hư không đến, từ trong tâm đến. Thấy được Phật rồi thì đã đến Tây phương Cực Lạc thế giới rồi.

Còn tu Đạo gia thì chính là biến hậu thiên trở về với tiên thiên, chính là khiến hậu thiên khảm li, hoàn trả về tiên thiên càn khôn. Khi ta đã có tiên thiên, có Đạo, có Phật rồi, chính là “âm dương đắc loại quy giao cảm, nhị bát tương đương tự hợp thân”, lúc này là lúc viên mãn nhất.

Mật giáo tu tịnh quang, có thứ tự: 1. Minh điểm quang. 2. Kim cang liên quang. 3. Kim cang mạc quang. 4. Viên mãn quang. Đây là vận dụng niệm lực, niệm lực thống nhất thì viên mãn quang xuất hiện, vạn vật trong thiên hạ sẽ lần lượt hiện lên thôi!

43. Tiên Ông cứu bần

Có một đệ tử nói với tôi: ”Lư Sư Tôn, thầy không cứu con không được, con đã đi vào đường cùng rồi, không còn đi tiếp được nữa.” Tôi hỏi: ”Có chuyện gì vậy?” Anh đáp: ”Từ năm 2009 đến năm nay 2011, con liên tục thất nghiệp, căn bản là không có thu nhập cố định. Bản thân con phải trả tiền vay mua nhà và học phí của con cái, tất cả chi phí điện nước, sinh hoạt đều dựa vào công việc thời vụ, gần đây công việc lại ít, bạn bè cũng cho vay, nhưng tiền của bạn cũng đã mượn hết rồi mà vẫn chưa vực lên được, người lớn trẻ con trong nhà bữa có bữa không, thuốc thang bảo hiểm đều không trả được, đúng là rơi vào đường cùng rồi, không biết phải làm sao đây?” Tôi hỏi: ”Anh làm nghề gì?” Anh đáp: ”Con học thiết kế kiến trúc, sau khi nghề xây dựng suy thoái, con cũng làm mấy việc nhỏ như trang trí nhà cửa, giờ đây ngay cả những công việc nhỏ cũng không còn, xin hỏi Lư Sư Tôn, con phải làm thế nào mới có thu nhập?” Tôi nghe xong thì buồn bã.

Sau khi kinh tế Mĩ suy thoái, số người thất nghiệp đột ngột tăng lên, tỉ lệ thất nghiệp cao kỉ lục, cứ mười người thì có một người thất nghiệp, đến năm 2011 thì tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn rất cao.

Người Mĩ phát động biểu tình, phong trào "Chiếm phố Wall" rầm rộ và bùng nổ ở khắp các thành phố lớn trên thế giới. Giờ đây, nợ của Mĩ và nợ của châu Âu đã trở thành gánh nặng cho thế giới. Khi nào nền kinh tế sẽ phục hồi? Mọi người đều đang hỏi. Sự chênh lệch giàu nghèo là một nỗi lo lớn.

Tôi bói cho đệ tử đang khổ sở khẩn cầu này một quẻ bói, là: “Nhất dương lai phục.” Ý nghĩa của quẻ này là sẽ xuất hiện một cơ hội sống. Cũng có nghĩa là, trong hoàn cảnh không hề có chút ánh sáng sẽ xuất hiện ánh sáng ban mai. Anh hỏi: ”Khi nào?” Tôi chiêm bói thời gian là khoảng ngày 18 tháng 10. Anh nói: ”Lư Sư Tôn chỉ an ủi con thôi, ngày 18 tháng 10 sắp đến rồi, trước mắt không hề có dấu hiệu nào, làm sao có thể chứ?” Anh ta tiu nghỉu đi về!

🌟

Ngày 18 tháng 10, anh ta vui mừng như điên đến báo với tôi: ”Thần toán siêu chuẩn!” ”Chuẩn thế nào?” Anh kể buổi tối ngày 17, anh đi siêu thị, anh đang đẩy xe đẩy thì đằng sau có một chiếc xe ô tô sang trọng đi đến đâm trúng vào anh, anh bị đâm vào bên trái. Chủ nhân chiếc xe liền xuống xe kiểm tra, vừa nhìn thấy anh mặt đầy máu, toàn thân xây xát thì cho rằng anh bị thương rất nặng bèn yêu cầu tự hòa giải riêng ngay tại chỗ. Người đó lái xe khi đang say rượu, là người nổi tiếng, là một nhân vật chính trị.

Anh xòe năm ngón tay đầy máu ra, ý rằng năm ngón tay tức là 5.000 đô Mĩ. Không ngờ người nổi tiếng kia không nói không rằng, bất ngờ kí cho anh tờ chi phiếu 50.000 đô Mĩ. Đôi bên đã hòa giải xong.

Anh nói: ”Bị xe đụng là họa, nhưng chỉ là bị thương bên ngoài, trong cái rủi lại là cái may lớn. Người kia say rượu nên đâm trúng người, lại là người nổi tiếng, đang tuyển cử, để cho qua chuyện không ngờ đã kí chi phiếu 50.000 đô. Con vô sự mà lại có được 50.000 đô, chẳng phải là cái may trong cái rủi sao! Lần này có thể tạm thời trang trải được một ít nợ rồi!”

Tôi nghe xong thì buồn bã. “Nhất dương lai phục” không ngờ lại là “nhất dương lai phục” họa phúc kề nhau. Tôi nói: Khổ tận cam lai, có mùi vị “nhất dương lai phục” cũng tức là ý rằng âm cực dương sinh. Bất kì sự việc gì, chỉ cần không chết thì sẽ có một tia sống sót.

44. Phóng sinh và bảo tồn sinh thái

Có một cặp vợ chồng tìm đến Lư Sư Tôn nói: ”Xin hỏi Lư Sư Tôn, tôi có một vấn đề, không biết có thể hỏi được không?” Tôi đáp: ”Là vấn đề gì nói ra xem!” Họ nói: ”Dòng họ nhà tôi, con cái sinh ra đều có khiếm khuyết. Hai đứa con do anh cả sinh ra đều sứt môi, đứa con trai do anh hai sinh ra thì mặt có một đốm đen lớn, con cái của anh ba thì đều bị ngớ ngẩn, còn con cái của tôi thì bị bệnh bại liệt. Đây là nhân quả hay là do phong thủy?”

Tôi bấm ngón tay thần toán: ”Nghiệp sát của ông nội quá nặng, ông ấy thích câu cá, cái móc câu móc vào mồm cá, cho nên bị sứt môi, cái móc móc vào mặt làm cá bị thương trở thành vết đen lớn, cá câu lên quăng vào nước cạn khiến chúng thở thoi thóp, cho nên thành ngớ ngẩn, cắt mổ cạo vảy cá cho nên bị bại liệt.” ”Là nhân quả sao?” ”Đúng vậy.” ”Có bằng chứng gì?” Tôi đáp: ”Ông nội sẽ báo mộng cho mọi người!” - Tôi quả quyết nói.

Sau đó, điều khiến cho cả gia tộc nhà họ tin tưởng là bốn anh em họ đều mơ thấy ông nội đến bảo chính xác là do đam mê câu cá, ông nội còn giành giải nhất cuộc thi câu cá nữa. Ông nội còn nói: ”Mau tìm Lư Sư Tôn mới có thể cứu được.” Tôi nói: ”Vậy chỉ có phóng sinh thôi!”

🌟

Tôi nói: Chúng ta phóng sinh, không phải là “phóng tử”. Phải chú ý đến bảo tồn sinh thái, đây là trọng điểm của vấn đề bảo vệ môi trường thời hiện đại. Chúng ta phóng sinh là thuận. Còn phóng tử là nghịch.

Tôi cho rằng: “Nên theo đồng loại.” Cùng loài là thuận, khác loài là nghịch, cũng tức là phóng sinh là phóng ở nơi có môi trường hoàn cảnh cùng loài, cùng loại nước, cùng loại cá. Ví dụ: ”Trồng mạ phải dùng ngũ cốc.” - Trồng lúa đương nhiên nhiên phải trồng từ hạt thóc. ”Gà mái ấp trứng nó.” - Gà mái mẹ ấp trứng thì nhất định phải là trứng của nó thì mới sinh ra được gà con. ”Cùng loài theo nhau.” - Chỉ cần cùng loài, thả vào sống cùng loài, như vậy mới có thể sống bình thường. ”Làm trái khó thành việc.” - Phóng sinh bừa bãi, nơi không thích hợp với sinh tồn mà cũng vẫn phóng thì đó là phóng tử, cũng là vi phạm bảo tồn sinh thái.

Chúng ta biết rằng: ”Yến tước không sinh phượng” - chim yến hoặc chim sẻ làm sao có thể sinh ra phượng hoàng. ”Cáo thỏ không sinh ngựa” - cáo và thỏ không thể cho ngựa bú sữa. Nước không chảy ngược dòng. Lửa không cháy xuống dưới.

Sau khi chúng ta hiểu được những đạo lí này thì cũng có khái niệm sơ bộ về bảo tồn sinh thái. Nói một cách rất đơn giản là: Quả lựu thì nhất định phải trồng tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Ở Đài Loan trồng lựu không được. Đương quy nhất định phải trồng ở Trung Quốc, Đài Loan trồng đương quy thì chẳng có vị đương quy. Cây dừa thì phải ở vùng nhiệt đới. Hổ sống ở Ấn Độ, Trung Quốc. Sư tử sống ở châu Phi. ………

Phóng sinh cá nhất định phải cùng loài cá, cùng loại nước, cùng môi trường sống, cùng nhiệt độ. Động vật, thực vật, khoáng vật cũng đều như nhau, quan niệm về bảo tồn sinh thái cần phải theo như vậy!

45. Ma bị đánh văng ra ngoài

8 giờ tối ngày 23 tháng 10 năm 2011, tôi từ Seattle Lôi Tạng Tự lái xe về Nam Sơn Nhã Xá. Đến trước cửa nhà, tôi ấn nút điều khiển cửa sắt, cửa sắt từ từ mở ra. Đúng vào lúc này, tôi nghe thấy cuộc đối thoại của hai con ma. Ma A nói: ”Nhà này kì lạ ghê, thường xuyên nhìn thấy ánh hào quang tỏa ra, một lớp khí cát tường bao bọc lấy ngôi nhà, không biết là người nào sống ở đây?” Ma B nói: ”Mày đúng là ngây thơ chả biết gì, đây là Nam Sơn Nhã Xá ở Mĩ của Lư Sư Tôn, nhà ông ấy có đàn thành trang nghiêm, Phật Bồ Tát đi đi về về, đương nhiên là có ánh hào quang lấp lánh rồi.” Ma A hỏi: ”Lư Sư Tôn đạo hạnh thế nào?” Ma B đáp: ”Nghe nói là không gì sánh bằng.” Ma A nói: ”Tao không tin lắm.” Ma B nói: ”Mày có trăm năm đạo hạnh, sao không thử đi!”

Tôi chỉ nghe đến đây thì đã lái xe mình vào trong nhà để xe rồi, sau đó tôi trở về phòng mình. Tôi cũng không để tâm đến những gì tôi vừa nghe thấy, vẫn làm mọi việc của mình như bình thường.

Khi tôi đánh răng thì phát hiện ra bàn chải điện của mình bị hết điện, chỉ còn cách dùng bàn chải thường, còn bàn chải điện thì đem sạc. Khi tôi đi tắm, nước đột nhiên lại là nước lạnh, nước nóng bình thường không còn nữa, tôi cũng không bận tâm, dùng nước lạnh để tắm. Tắm xong, tôi kiểm tra bình đun nước thì không hề bị hỏng, nó vẫn duy trì nhiệt độ rất tốt. Khi tôi mặc quần áo, cúc áo bỗng dưng đứt. Tôi cũng mặc kệ, thiếu một cái cúc thì thiếu một cái cúc thôi.

Đột nhiên tôi thấy mũi mình ngứa, muốn hắt xì hơi, một tiếng “ắt chu”, tôi hắt xì hơi thật. Tôi chưa bao giờ hắt xì hơi, hắt xì hơi tức là phải đề cao cảnh giác rồi.

Tôi chú ý thấy, mỗi khi tôi đi đến chỗ nào, ví dụ soi gương, hoặc ở trong bếp, hoặc viết sách, hoặc ở trong phòng vận động, hoặc ở phòng nhà vệ sinh, thì bức tường đều có tiếng động, đi đến chỗ nào thì có tiếng động vang lên ở đó, thật sự là ồn ào quá mức rồi. Tôi cũng vẫn bình thản như không.

Khi tôi đang ở chỗ tủ quần áo, tiếng động lại vang lên, tôi dùng ấn Tứ tung ngũ hoành dựng lên bốn bức tường chặn kín lại cái tủ quần áo, nhốt luôn con ma A ở trong đó. Con ma ở trong tủ quần áo muốn xông ra ngoài mà không được, dùng đủ mọi cách để thoát mà không thoát được. Cuối cùng con ma A cầu xin tôi: ”Lư Sư Tôn đại đức đại lượng, thả tôi ra đi!” Tôi hỏi: ”Chơi đủ rồi chứ! Thấy mi có trăm năm đạo hạnh nên tha cho mi ra ngoài đó!” Tôi thu ấn Tứ tung ngũ hoành lại. Con ma đó đi ra, thổi một hơi âm khí về phía tôi. Người bình thường bị thổi trúng thì toàn thân sẽ lúc nóng lúc lạnh, giống như bị trúng tà vậy, nói không chừng thì lập tức ngã lăn ra đất mà chết (đột tử).

Tôi thấy con ma này mắt tóe lửa, còn dùng âm khí trăm năm thổi vào tôi, tôi cũng không khách khí nữa, tay kết ấn Ngũ lôi. Con ma này bị ánh sáng Ngũ lôi đánh trúng thì ngã văng ra, ngã ra bên ngoài bức tường bao quanh nhà. Nó cũng không dám quay trở lại nữa! Tôi cười vang ha ha ha.

🌟

Tôi nói với mọi người: Phàm là người tu Phật học Đạo đều cần phải xây “đê điều”, đạt đến “trong ngoài ngăn cách tuyệt đối”, Mật giáo chính là kiết giới. Đây là cái hữu hình, nghiêm cấm Thánh địa bị ô nhiễm, bảo trì sự thanh tịnh.

Ngoài ra, khi chúng ta tu pháp cũng có “đê điều”, đó là để cho ý niệm (tâm) của bản thân không bị thế giới bên ngoài ảnh hưởng. Thế giới bên ngoài động và bạn cũng động theo thì sẽ trở thành rò rỉ nước, rò rỉ nhân.

Tổ sư Đạt Ma nói: ”Một chút cũng không động tâm, là đê điều chân chính.”

46. Vương Ngao Chân Nhân

Ngày 21 tháng 10 năm 2011, buổi tối khi tu pháp, đến khi nhập tam ma địa, tôi để hai chân tùy ý rồi nhập vào cõi thiền.

Việc nhập vào cõi thiền của tôi là “hư kì tâm thực kì phúc” [tim thì trống, bụng thì đầy], chân khí ngưng lại, hơi thở tiến vào trạng thái vi tế nhất. Lúc này sẽ không nghĩ ngợi lung tung, bởi vì đây chính là tâm khí hợp nhất của Mật giáo, nếu khí dừng lại thì tâm sẽ không loạn.

Khẩu quyết nhập tam ma địa chính là: Vô sự. Vô tâm. Khẩu quyết này có thể khiến tâm tính ngưng định bất động. Chính vào lúc này. Một vị Chân Nhân đội mũ Đạo từ hư không giáng xuống. Vị Chân Nhân này là từ tiên thiên nhất khí, từ trong hư vô mà đến.

Đạo nhân bảo tôi: ”Lư Sư Tôn, ngài nhàn rỗi thật đấy.” Tôi hỏi: ”Xin hỏi ai đến đây?” Đạo nhân đáp: ”Tôi là Vương Ngao.” Tôi không biết Vương Ngao là ai

Kết quả là Vương Ngao Chân Nhân tự giới thiệu bản thân: ”Tôi là Vương Ngao anh em ruột của Vương Thiền Quỷ Cốc Tử Tiên Sư.” ”Ồ! Thì ra là Vương Ngao Chân Nhân.” - Tôi đã hiểu rồi. Quỷ Cốc Tử ở Vân Mộng Sơn thì cực kì nổi tiếng, tôi đã từng đọc câu chuyện về hai đệ tử của ông ấy là Tôn Tẫn và Bàng Quyên. Còn Vương Ngao chỉ biết tu chân dưỡng tính, chưa từng xuống núi, cho nên không ai biết đến, người đời không biết.

Dưới đây chính là cuộc đối thoại giữa Vương Ngao Chân Nhân và Lư Sư Tôn: ”Lư Sư Tôn, ngài dạy người ta Mật giáo, có mấy người là học Phật chân chính đây?” Tôi đáp: ”Tụm năm tụm ba.” ”Vì sao lại là tụm năm tụm ba?” Tôi đáp: ”Tu Bồ Đề từng hỏi Phật, những người tu hành làm sao hàng phục tâm ấy? Hiện tại đệ tử của tôi, người có thể hàng phục tâm ấy rất là ít, thế nên chỉ là tụm năm tụm ba.” Vương Ngao hỏi: ”Lư Sư Tôn, ngài có hàng phục tâm ấy không?” Tôi đáp: ”Tôi có thể xuất thế, có thể nhập thế, trong động tĩnh đều là đạo, trong tĩnh không loạn, trong động cũng không loạn, ở đây chính là mỗi ngày xử lí biết bao công việc nhưng tâm này vẫn vô sự. Hữu vi cũng là vô vi, vô vi cũng là hữu vi. Vào lúc này, tôi còn tìm ai?” Vương Ngao khen rằng: ”Đây mới là pháp vô vi!”

Vương Ngao hỏi: ”Nghe nói chiêm bói của Lư Sư Tôn là đệ nhất thiên hạ?” Tôi đáp: ”Đệ nhất thiên hạ thì không dám, tôi chỉ là “đắc nhất”. Nhất là cái gì? Đắc cái Nhất đó, vạn sự xong xuôi. Phật cũng nói như thế này: “Chế tâm một chỗ, không có việc gì không làm được.” Nếu tâm đắc Nhất, vạn sự đều rõ, tự nhiên mà nhìn ra được tất cả nhân duyên quả báo, biết hết việc trong thiên hạ.” Vương Ngao nói: ”Hay!”

Vương Ngao bảo tôi: ”Năm xưa, Vương Thiền Quỷ Cốc Tử cũng học giống như Lư Sư Tôn vậy, cái gọi là Cốc Thần chí hư mà chí linh, điều kì diệu sinh ra không ngừng, đây chính là tịch nhiên bất động, cảm rồi sau đó thông, cũng chính là tương ứng mà Mật giáo nói đến, cảm ứng đạo giao chính là thần toán.” Vương Ngao nói với tôi: ”Người anh em Vương Thiền của tôi lấy tên là Quỷ Cốc, cũng chính là ý nghĩa của Cốc Quỷ.”

Tôi nói, thì ra là như vậy, hiểu rồi. Tôi và Vương Ngao nói chuyện đến đây thì ông ấy về trời, tôi vẫn ở trong định.

47. Tương ứng Đại Tùy Cầu Bồ Tát

Lần này trở về Mĩ, ngoài đi Panama, tôi còn đi đến Đông Mĩ, đi Đông Mĩ bao gồm Thánh Đức Lôi Tạng Tự ở bang Florida, Liên Ngạn Lôi Tạng Tự ở Philadelphia, Kim Cang Lôi Tạng Tự ở New York.

Tại Thánh Đức Lôi Tạng Tự, tôi giảng pháp Thần thủy, thiên nhất sinh thủy, địa nhị sinh hỏa. (Tinh chất của thủy là kim, tinh chất của hỏa là mộc.)

Tại Liên Ngạn Lôi Tạng Tự ở Philadelphia, tôi giảng pháp Thượng sư tương ứng. (Truyền thừa hư không - Tì Lô Giá Na Phật, Phật Nhãn Phật Mẫu, A Di Đà Phật, Liên Hoa Đồng Tử, Liên Sinh Hoạt Phật.) Tương ứng một pháp thì sẽ tương ứng Liên Hoa Đồng Tử, tương ứng A Di Đà Phật, tương ứng Phật Nhãn Phật Mẫu, tương ứng Tì Lô Giá Na Phật.

Tại Kim Cang Lôi Tạng Tự ở New York, tôi giảng pháp Đại Tùy Cầu Bồ Tát. (Vị Bồ Tát cho chúng sinh đại phương tiện, cầu gì đáp nấy.)

Pháp sư Liên Ốc kể lại, khi tôi ở New York truyền pháp, có một cặp vợ chồng mới quy y nghe thấy Đại Tùy Cầu Bồ Tát tiện lợi chúng sinh như vậy bèn làm một thí nghiệm ngay tại chỗ. Khi ấy giải bóng đá Mĩ đang thi đấu. Mọi người đều đặt cược là đội mạnh sẽ thắng, nhưng cặp vợ chồng kia lại chọn một đội yếu nhất. (Không có ai đặt cược vào đội đó.)

Vào lúc Lư Sư Tôn yêu cầu mọi người thỉnh cầu, cặp vợ chồng này liền thỉnh cầu đội yếu nhất phải thắng. (Đội bóng đó xưa nay không có ai ủng hộ.) Nhưng kết quả thi đấu đã làm mọi người rơi hết cả kính mắt, không ngờ đội yếu nhất đã thắng.

Pháp sư Liên Ốc nói: ”Đại Tùy Cầu Bồ Tát thật lợi hại!”

🌟

Tôi nói: Chúng ta học Phật quan trọng nhất là trước tiên phải hiểu rõ Phật lí, sau đó mới từng bước một đi thực hành làm công phu, ngọn nguồn của Phật lí là cái gì? Làm sao để nắm chắc trọng điểm của Phật lí, thế nào là Nhân thừa, Thiên thừa, Thanh Văn thừa, Bồ Tát thừa, Phật thừa? 1. Làm người. 2. Thiện hạnh. 3. Đối trị. 4. Đệ nhất nghĩa. Đây là một Phật pháp siêu phàm nhập Thánh, giải thoát phiền não, minh tâm kiến tính. Trong giai đoạn đó sẽ sản sinh ra hiện tượng “lóe sáng”, cũng cần phải hiểu được điều này. Đối với thần thông, chúng ta không mê đắm, đối với thông linh không mê đắm, đối với thần toán cũng không mê đắm.

Chúng sinh ở trong cảnh giới hữu sở cầu, còn Phật chân chính thì là cảnh giới vô sở cầu, và tu hành là từ hữu sở cầu đạt đến vô sở cầu.

Trọng điểm khi tôi viết cuốn sách này là: Khởi niềm tin. Lựa chọn. Trí tuệ. Nói nghiêm túc là để cho những người hiền tài, người có đạo đức, người có học vấn thấy được, từ khởi niềm tin mà có lựa chọn thông linh, cuối cùng là xác định vị trí trong tu học Phật pháp.

Tôi không phải là thầy đoán mệnh. Thầy đoán mệnh xem bói giàu nghèo, lành dữ họa phúc, nhân quả được mất cho con người đều là pháp thế gian. Còn cái tôi viết ra là tu Phật tu đạo, ở trong đó có rất nhiều thiên cơ, cũng có khẩu quyết quan trọng, tuyệt đối không phải là thần toán đơn thuần mà thôi.

Học Phật phải có tâm xuất li thế tục, chứ không phải ở thần toán, không phải đi sai đường. Thần thông cũng không phải là cứu cánh, rốt cục nó chỉ là một hiện tượng sau khi “lóe sáng” mà thôi, tất cả tự nhiên đến, tất cả cũng tự nhiên đi, là pháp sinh diệt mà thôi!

48. Thư của Thượng sư Liên Ha

Sư Phật kính yêu, con chào thầy! Đệ tử Liên Ha nhất tâm đảnh lễ Sư Phật và đem thân khẩu ý thanh tịnh cúng dường Sư Phật.

Đệ tử y theo chỉ thị của Sư Phật, để vượt qua được tử kiếp nên đã tu mười bốn đàn Hộ Ma Thời Luân Kim Cang để tiêu tai, và trì chú Trường Thọ Phật. Mấy đàn Hộ Ma ban đầu thì quả nhiên là nghiệp chướng trầm trọng, sau bảy đàn thì thư thái dần, sau đàn thứ mười thì không ngờ có một giấc mơ. Trong mơ đệ tử thấy mình đã chết, nằm trong quan tài, xung quanh có hoa tươi, đồng môn và chị gái đều bận bịu. Trong lòng đệ tử rất bình thản, biết rằng mình đã chết rồi, nước chú Đại Bi rẩy trên thân mình, cảm giác mát rượi rất rõ ràng. Vì đã phải đi rồi nên đệ tử bắt dầu trì tâm chú của Sư Tôn, nhất tâm quán Sư Tôn trụ đỉnh, trong hai đến ba phút, ánh sáng trắng chói lòa xuất hiện, đệ tử tan vào trong ánh sáng trắng đó mà đi vãng sinh.

Ở cảnh giới vãng sinh, đệ tử cảm thấy hết sức thanh tịnh, tịch tĩnh và bình an, đệ tử mặc dù nghĩ đến đồng môn Chân Đế ở Brazil, nghĩ đến sự nghiệp bồ đề, nhưng đệ tử hiểu tất cả đều đã rời xa rồi, tất cả đều đã huyễn hóa rồi, trong lòng không còn vướng víu nữa, chỉ có an tĩnh trong không tịch, thật lâu thật lâu.

Kết quả là đệ tử đột ngột mở to mắt ra, phát hiện thấy mình vẫn còn đang ở trong ngôi nhà mình đang bế quan, đồng hồ trên tường đang chỉ 5 giờ 32 phút. Giấc mơ này con đã ngộ ra được ba điểm: 1. Đời người như mộng, cái chết cũng như mộng. 2. Sự tiếp dẫn của Sư Phật là chắc chắn, vãng sinh tịnh thổ là chắc chắn. 3. Phật tính quả nhiên không sinh không diệt.

🌟

Tu luyện pháp Đúc kiếm, đã vô lậu rất lâu rồi. Tu pháp Chuyết hỏa định 20 phút, nắm chắc được sức lửa, toàn thân giữ được nhiệt không tản mát. Bảo bình khí, giữ được ba phút. (Tất cả đều tuân theo khẩu quyết của Sư Phật.)

🌟

Nhận được thư của Thượng sư Liên Ha, tôi có mấy điểm muốn giải thích như sau:

Thứ nhất, pháp Vô lậu, pháp Chuyết hỏa, pháp Minh điểm, đây là “tam vật tương hàm thụ, biến hóa trạng nhược thần”. Đó là sự biến hóa vô cùng, thần bí không thể đo lường, cảnh giới không thể nói ra thuật kể, tất cả tự nhiên mà thế.

Thứ hai, pháp Minh điểm, có thể bắt đầu tu từ pháp Thiên nhất thần thủy mà mới đây tôi đã truyền thụ, khiến cho thủy hỏa kí tế, đây là công phu, công phu lớn nhất của Mật giáo là ở đây.

Dưới có Chuyết hỏa, trên có Minh điểm, hai cái gặp nhau tại trung cung (tâm tế - vùng tim), như thế sẽ mở ra tâm luân thì có thể tự mình chứng được Phật tính, không cần phải sau khi chết mới chứng được, còn sống là có thể ấn chứng rồi. Ba mạch bảy luân xa đều có thể đả thông mở ra, công phu đã đạt thì tự nhiên mà thế.

Thứ ba, cái gọi là đại lạc là Chuyết hỏa đi lên, Minh điểm hạ xuống, hòa vào nhau ở tâm tế, đều là lạc. Đó là cảm giác gặp nhau, cái này mới là pháp lạc bất biến.

Thứ tư, giấc mơ của Thượng sư Liên Ha quả nhiên là huyễn, chỉ có thể xem là pháp tiếp dẫn tịnh thổ. Biết mộng rời mộng. Biết huyễn rời huyễn. Mới có thể chứng đắc tịnh thổ chân chính (chân thổ).

Thứ năm, hành giả tối kị suy nghĩ lung tung, chữ định vô cùng quan trọng, có thể giữ vững, ngưng tụ, thu lại được chân ý, một suy nghĩ cũng không khởi lên, việc sinh ra suy nghĩ liên tiếp đã ngừng rồi. Suy nghĩ quá nhiều, nghĩ ngợi lung tung, cái đó chính là lậu [rò rỉ].

Lậu có hai ý: Lậu về mặt sinh lí. Lậu về mặt tinh thần. (Đây là khẩu quyết của pháp Vô lậu.)

🌟

Còn như thần toán, thần thông, đây đều là thứ yếu, không phải là trọng điểm. Vào lúc hậu thiên tiếp nối tiên thiên, trong thủy hỏa kí tế, biến hóa khôn lường, thông rồi sáng, sáng rồi thông, thì tự nhiên thần toán sẽ hiểu rõ. Cái này là tự nhiên đến. Còn do quỷ thần thông báo, không phải tiên thiên tự biết, thì đó lại càng là hạng kém hơn, chỉ có thể xem là trò vặt.

49. Lợi ích của sức khỏe và giáo dục

Lư Sư Tôn sáng lập Quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn là dựa theo tinh thần của Phật Đà mà lập ra. Phật nói: Mọi việc ác đừng làm. Hãy làm mọi việc thiện. Tự thanh tịnh ý mình. Đó là điều Phật dạy. Trong đó, làm mọi việc thiện chính là nguyện bồ đề, hạnh bồ đề và phát tâm bồ đề.

Ba trục chính lớn của Mật giáo là: Xuất li tâm. Bồ đề tâm. Trung quán chính kiến. Bồ đề tâm là trung tâm của Phật giáo Đại thừa, chủ yếu là cho chúng sinh niềm vui, giải quyết đau khổ của chúng sinh, hỉ vô lượng mà đi thực tiễn, hi sinh chính mình cho chúng sinh.

Phật Đà nói: ”Trong mọi cái khổ thì bệnh là khổ nhất.” Vì thế, trọng tâm của Quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn là chăm sóc sức khỏe, mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực là rộng rãi giúp đỡ sức khỏe của người nghèo, phương tiện thuốc thang, nâng cao nghiên cứu y học và dược phẩm, v.v…

Bất kể là học Phật hay là không học Phật, chúng sinh đều phải có trí huệ, giáo dục là mấu chốt, đời người nhất định phải học hiểu rõ những nguyên lí phép tắc thì mới bắt tay vào làm công phu tốt được. Muốn học Phật, bạn phải tìm được ngọn nguồn của nó, phải làm rõ cái gì là ánh sáng, cái gì là bóng tối.

Phải biết rằng mục đích của đời người phải bắt đầu từ giáo dục, sự lan truyền văn hóa đều dựa vào giáo dục, tôi nhận ra giáo dục thì đã phổ cập, nhưng học vấn không có, về mặt này, trong và ngoài nước đều phải tăng cường.

Quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn chính là dựa theo hai mục tiêu tinh thần lớn để phát tâm bồ đề. Ngoài ra còn kiêm làm cả cứu tế tai nạn. Hi vọng những người có chí cùng đến phát tâm tài trợ.

(Hết)

Mục lục