📗

236. Bàn tay kì diệu của Lư Thắng Ngạn

image

Bàn tay kì diệu của Lư Thắng Ngạn

Văn tập số: 236 Xuất bản năm: N/A Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Có một hôm.

Kim Cương Thủ Bồ Tát hiển hiện trước mắt tôi, quanh thân ngài là ngọn lửa cháy hừng hực, một tay cầm dao cong, một tay cầm cốc sọ người, đứng trên một tòa sen.

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói với tôi:

"Lư Sư Tôn, vì sao ngài không viết về bàn tay phép thuật của ngài?"

Tôi hỏi:

"Tay có phép thuật à?"

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói:

"Trên tay của ngài có Đại Ấn kí, ngài không biết sao?"

Tôi nói:

"Xin được nghe Bồ Tát giải thích rõ."

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói:

"Trên tay ngài có:

 1. Tinh vân --- sức mạnh của Chân Như.
 2. Pháp thuyền --- sức mạnh siêu độ.
 3. Công đức --- sức mạnh tiêu tai.
 4. Quỷ vương --- sức mạnh hàng phục.
 5. Phúc đức --- sức mạnh tăng ích.
 6. Pháp nhãn --- sức mạnh trí huệ.
 7. Ái nhiễm --- sức mạnh kính ái."

Tôi á khẩu không nói gì.

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói:

"Lư Sư Tôn, chỉ cần bàn tay ngài đặt lên đầu của tất cả chúng sinh là pháp lực đã sản sinh rồi. Sức mạnh này là bất khả tư nghì, sức mạnh này thật khó tưởng tượng, phi thường phi thường, thậm chí siêu thường, ngài hãy nhớ viết một cuốn sách đi!"

Tôi nói:

"Khắc ghi trong tâm!"

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói:

"Đã từng có lần ngài nhập thiền định, có người chụp một tấm ảnh của ngài, trong tấm ảnh đó, bàn tay của ngài biến thành trong suốt, hơn nữa còn phóng ra luồng ánh sáng trắng lớn, chỉ chụp được ảnh thân ngài còn tay thì hoàn toàn biến mất. Lư Sư Tôn, ngài không biết sao? Bàn tay vô hình này đã hóa thành pháp thuyền tiếp dẫn những linh hồn âm gian đi đến Tây Phương Cực Lạc Thế giới rồi."

Tôi nghe xong kinh ngạc, thật sự là có chuyện này ư.

Kim Cương Thủ Bồ Tát phân tích bàn tay tôi:

"Tay gồm da, móng tay, vân tay, xương, thịt, mạch máu và máu tạo thành. Nó không phải một bộ phận độc lập, nó cũng luôn luôn trong quá trình biến đổi, sự thay đổi bên trong vô cùng vi tế. Màu sắc, độ thô mịn, tuổi tác, nếp nhăn, hình dạng của nó thay đổi từng ngày từng ngày, nó không phải là một thứ thường tại, cũng là vô thường."

Kim Cương Thủ Bồ Tát nói tiếp:

"Tay nối với cơ thể, cũng là một phần của cơ thể, cũng giống như các yếu tố đất, nước, lửa, gió hợp lại mà thành. Vì vậy mà nó cũng vô ngã. Đến một ngày tay cũng sẽ chết, khi tứ đại phân rã chỉ còn lại không thức, hành giả chúng ta nhận ra chân tướng, chính là vô ngã."

Cuối cùng Kim Cương Thủ Bồ Tát nói:

"Bàn tay của Lư Sư Tôn bởi vì có pháp lực tu hành, khiến cho tay phóng ra ánh sáng vô lượng. Ánh sáng này đi sâu vào thân tâm chúng sinh, liền sản sinh ra rất nhiều việc không thể tưởng tượng được, vì thế hãy ghi chép lại thành sách, cũng là có lợi ích cho chúng sinh trong thiên hạ."

Tôi nói:

"Thiện tai! Thiện tai! Đã hiểu tất cả rồi!"

Cuốn sách này được viết chính là để đáp lại lời thỉnh cầu của Kim Cương Thủ Bồ Tát, hy vọng tất cả chúng sinh chứng nhận:"Bàn tay kì diệu."

Chúc bạn: mở sách ra là có được lợi ích.

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Ký hiệu của Sàng Mẫu

Một cặp vợ chồng đem đứa con trai nhỏ đến gặp tôi.

Quá nửa khuôn mặt cậu bé này có màu đen. Từ bên mép phải đến chỗ lông mày phải, rồi toàn bộ xuống đến vành tai, hoàn toàn là màu đen. Tôi vừa nhìn thấy mặt cậu bé thì đã sốc. Bé có đôi chút giống như vị Phán Quan của miếu Thành Hoàng.

Cặp vợ chồng này nói: “Khi bé sinh ra, nửa khuôn mặt đã có màu đen rồi. Một số người nói rằng đó là một dấu hiệu được tạo ra bởi Sàng Mẫu (ND: một vị nữ thần trong dân gian Đài Loan, giống như bà Mụ trong dân gian Việt Nam), một vết bớt. Khi những vết bớt xuất hiện ở trên các phần khác nhau của cơ thể, ví dụ như ở mông thì chúng không có ảnh hưởng gì về thẩm mỹ. Nhưng với vết bớt to như vậy ở trên mặt thì mọi người đều thấy cậu bé rất kì dị.”

Họ nói: "Chúng tôi nghe nói bàn tay của Lư Sư Tôn có pháp lực. Chúng tôi hy vọng ngài có thể chữa khỏi cho thằng bé!"

Tôi nói: "Sao hai người không đưa cậu bé đi khám bác sĩ?"

Họ đáp: "Các bác sĩ da liễu nói rằng họ chẳng thể làm gì."

Tôi quán tưởng bổn tôn ngụ ở đỉnh đầu và năng lượng vũ trụ từ ngài chảy vào trong người tôi. Tôi chạm bàn tay lên gương mặt cậu bé.

Tôi nói: "Bé sẽ khỏe lại!"

Cặp vợ chồng cùng đứa con trai ra về. Không lâu sau, ba người họ quay trở lại gặp tôi. Bố mẹ cậu bé nói: "Vết đen trên mặt bé không mờ đi chút nào. Bàn tay của Sư Tôn dường như mất linh rồi."

Tôi rất bối rối.

Tôi lại chạm vào mặt cậu bé. Lần này một vòng xoáy ánh sáng xuất hiện trong lòng bàn tay tôi. Bên trong vầng ánh sáng là một người phụ nữ nằm trong quan tài. Má phải của bà chìm trong nước, và cuối cùng thì tôi đã hiểu ra.

Tôi giải thích cho họ: "Có chút vấn đề về phong thủy đối với ngôi mộ của tổ tiên các vị. Nó có liên quan đến một vị tổ tiên nữ. Má phải của bà ấy bị chìm trong nước, đó là lý do khiến cho khuôn mặt của cháu bé bị màu đen."

Cặp vợ chồng nói: "Đó hẳn là mộ của bà nội bé."

Họ làm theo chỉ dẫn của tôi và đã khai quật phần mộ của bà nội lên. Khi họ mở quan tài ra, mọi người có mặt đều sửng sốt. Phía bên phải của quan tài bị ngập nước, và phía mặt phải của người bà bị chìm trong nước và đã biến thành màu đen.

Cặp vợ chồng đã đem hỏa táng thi thể của bà nội và đem tro gửi vào nhà lưu giữ tro hỏa táng.

Sau khi làm mọi việc xong xuôi, cặp vợ chồng đưa đứa bé đến gặp tôi lần nữa. Họ nói: "Lư Sư Tôn, ánh sáng từ lòng bàn tay ngài thật chính xác. Bây giờ thì chúng tôi nên làm gì?"

Tôi lại đưa tay vuốt khuôn mặt cậu bé như lúc trước. Một điều kì lạ xảy ra ngay lúc này! Sau khi vuốt một cái, vết đen nhạt đi một chút. Vuốt một cái nữa, nó nhạt đi thêm chút nữa. Vuốt vài cái, vết đen lại nhạt thêm nữa.

Cuối cùng, khuôn mặt cậu bé đã hoàn toàn sáng đều.

Ôi trời ạ!

Gương mặt nửa đen nửa trắng như Phán Quan đã hoàn toàn bình thường. Nhiều người biết sự việc này. Bàn tay pháp thuật của Lư Thắng Ngạn đã vuốt lên khuôn mặt nửa trắng nửa đen của cậu bé và đã chữa lành cho cậu.

Nhiều người đã đến gặp tôi và muốn tôi chạm vào mặt họ.

Những người có miệng méo và mắt xếch.

Những người mặt bị liệt dây thần kinh.

Những người có nhiều đốm đen trên mặt.

Những người có mắt to mắt nhỏ.

Những người có mũi nhỏ.

Những người có tai to rộng.

Những người có nhiều nốt ruồi.

Những người có nhiều nếp nhăn…

Tất cả họ đều muốn tôi chạm vào mặt họ, cứ như thể tôi là bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ vậy.

Tôi muốn nói cho mọi người biết rằng:

"Tôi đã 70 tuổi rồi. Tôi cũng có nhiều nếp nhăn và một vài nốt đen trên mặt tôi. Đây là những hiện tượng sinh học tự nhiên. Xin hãy chú ý và đừng tự liên tưởng nhiều quá. Sức mạnh của Phật pháp là vô biên. Nhưng nó cũng không chữa được tất cả mọi bệnh tật.

Mỗi lần tôi sờ đầu thì lực gia trì là không thể nghĩ bàn. Nhưng điều này không có nghĩa là mỗi người trong số hàng trăm hàng nghìn người được sờ đầu đều có thể được chữa khỏi bệnh tật chỉ với một cái sờ đầu."

02. Chỉ là một giấc mơ mà thôi

Có một thiếu phụ vẻ mặt rất buồn rầu, vô cùng chán nản đến chùa Lôi Tạng Tự tìm tôi. Tôi liền hỏi rõ lý do.

Hóa ra thiếu phụ này đã hạ sinh một thiên kim tiểu thư - một bé gái vô cùng dễ thương và đáng yêu. Bé đem đến cho người nhà rất nhiều niềm vui tiếng cười. Tất cả mọi người đều cực kì yêu quý bé.

Thời gian thấm thoắt.

Khoảng ba tuổi rưỡi, thiên kim tiểu thư mắc phải bệnh dịch cúm đang bùng phát rồi đột ngột qua đời trong sự ngỡ ngàng. Kể từ đó, người nhà buồn rầu u ám, đau đớn không nguôi.

Riêng với người thiếu phụ này, sau khi mất đi bảo bối ruột gan của mình, dường như mọi niềm vui trong cuộc sống của cô đều bị tước đi mất. Vì vậy cô mắc chứng trầm cảm, ngày nào mặt cũng đẫm nước mắt. Nói đơn giản thì chính là cô không muốn sống nữa, luôn nghĩ đến việc mau chóng tự sát.

Tôi nghe xong không nói gì, bởi vì những lời khuyên giải cô ấy thì những người khác đều nói cả rồi. Tôi sờ đầu gia trì cho cô.

Tối hôm đó, thiếu phụ gặp một giấc mơ. Cô ấy mơ thấy con gái không hề chết, bé ở trong mơ vẫn rất dễ thương đáng yêu. Mẹ và con gái thì thầm đùa vui, cực kì hạnh phúc.

Nhưng khi tỉnh lại, thiếu phụ mới biết là mơ, cô thở dài một tiếng: "Hóa ra chỉ là một giấc mơ mà thôi!"

Thiếu phụ lại đến Lôi Tạng Tự tìm tôi. Tôi lại sờ đầu cho cô.

Cô lại nằm mơ.

Con gái cô dần lớn lên, đi học đều đứng đầu lớp khiến cho người mẹ cực kì vui mừng. Mẹ và con gái thân thiết, không có điều gì là không chia sẻ với nhau. Con gái làm lớp trưởng, là học sinh gương mẫu, giấy khen giải thưởng dán kín cả một bức tường. Người mẹ lúc này cực kì vui sướng, ai nấy đều khen ngợi rằng cô bé này thật là ưu tú.

Sau khi tỉnh khỏi giấc mơ, lại ngộ ra:

"Chỉ là một giấc mơ mà thôi!"

Thiếu phụ lại đến Lôi Tạng Tự tìm tôi. Tôi lại sợ đầu cho cô.

Giấc mơ lần này lại càng đáng kinh ngạc. Giấc mơ của thiếu phụ như thế này. Sau khi cô con gái tốt nghiệp đại học liền ra nước ngoài du học. Con gái cô lấy được học vị thạc sĩ, lại lấy được học vị tiến sĩ, ở nước ngoài tìm được rất nhiều công việc tốt.

Mọi việc của cô gái đều thuận lợi. Nhưng cơ hội để hai mẹ con gặp nhau rất ít, chỉ đành biết nhớ nhung. Về sau này cô con gái kết hôn, định cư ở nước ngoài. Có công việc rồi, có gia đình rồi, lại càng ít khi về nước, chỉ thỉnh thoảng liên lạc với mẹ đôi chút mà thôi.

Trong mơ, thiếu phụ đôi lúc liếc nhìn vào gương, phát hiện ra chính mình cũng đã tóc trắng điểm sương.

Tỉnh mộng.

Thiếu phụ thở dài nói:

"Hóa ra là như vậy, chỉ là một giấc mơ mà thôi."

Thiếu phụ lại đến Lôi Tạng Tự tìm tôi.

Tôi hỏi: "Lại muốn sờ đầu sao?"

Cô đáp: "Không ạ! Con đã biết kết quả rồi!"

Tôi hỏi: "Kết quả thế nào?"

Cô đáp: "Hợp tan là duyên phận, cái kết của đời người cũng là sinh ly tử biệt, chỉ là một giấc mơ mà thôi, tỉnh cơn mơ rồi, tất cả đều giải thoát cả."

Thiếu phụ cảm ơn tôi đã sờ đầu. Chứng bệnh trầm cảm của cô cũng đã khỏi hẳn. Sự việc lần này, tôi không an ủi gì cả, chỉ là sờ đầu mà thôi, mà rồi cô ấy cũng ngộ ra rồi.

03. Sáu cái đinh sắt

Ở khu vực Đông Nam Á, có một người phụ nữ ngoài 50 tuổi được giới thiệu đến tu tại một đồng tu hội của Chân Phật Tông. Không lâu sau bà cũng quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sư Tôn.

Người phụ nữ này bị mắc bệnh đau đầu mãn tính.

Câu chuyện được truyền miệng nhau thế này. Lúc 20 tuổi thì bà là một cô gái xinh đẹp như tiên trên trời, ngũ quan thanh tú, dáng người mảnh mai, vô cùng quyến rũ người khác.

Cùng thôn có một tên côn đồ trẻ tuổi đem lòng yêu cô. Tên côn đồ này hành vi bất lương, đã từng hãm hiếp mấy cô gái trẻ.

Tên côn đồ còn đe dọa cướp tiền.

Tên côn đồ cũng lập bè kết đảng, thu phí bảo kê.

Tên côn đồ còn xúi giục giết người.

Tên côn đồ cũng là thủ lĩnh nhóm đầu gấu.

Cô thiếu nữ xinh đẹp không muốn kết bạn cùng với tên côn đồ, từ chối khéo sự theo đuổi của hắn. Mỗi lần hắn yêu cầu hẹn gặp, cô đều tìm cách từ chối.

Tên côn đồ mất mặt nên tức giận, đe dọa:

"Tao sẽ cho mày xem!"

Cô van nài:

"Xin đừng giết tôi."

Tên côn đồ nói:

"Tao sẽ không giết mày mà sẽ làm cho mày sống không nổi chết không xong, như thế mới gọi là sướng!"

Cô hỏi:

"Anh định đánh gãy chân tôi sao?"

Tên côn đồ trả lời:

"Không. Lẽ nào mày không biết cha tao là thầy pháp nổi tiếng sao?" (pháp thuật đen)

Sau lần nói chuyện đó, tên côn đồ liền chia tay với cô gái.

Từ đó trở đi cô gái xinh đẹp mắc chứng bệnh đau đầu. Bệnh đau đầu này không phải đau bình thường, là đau tới mức đầu muốn nứt ra làm đôi, não giống như bị người ta chặt ra vậy. Đau tới mức khiến cô ngất xỉu lăn ra đất.

Cô gái đi các nơi tìm bác sĩ, nhưng không ai biết vì sao.

Cô gái cũng đi tìm thầy phù thủy ma thuật nhưng cũng không có hiệu quả, ngược lại còn bị mất ngủ nghiêm trọng.

Cô gái vì chứng đau đầu này mà nhan sắc suy tàn, gương mặt cũng bị biến dạng. Bởi vì uống quá nhiều thuốc giảm đau, cơ thể cô cũng trở nên thô cứng. Chứng bệnh đau đầu này giày vò cô suốt 30 năm.

🌟

Mỗi ngày trước đàn thành, bà đều hướng về Liên Hoa Đồng Tử mà than khóc. Có một hôm, buổi tối bà nằm mơ. Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn hiện thân nói với bà:

"Tìm Lư Sư Tôn sờ đầu!"

Thế là bà theo các đồng môn đến Đài Loan Lôi Tạng Tự tham gia pháp hội Hộ Ma, nghe pháp, cuối cùng đợi Lư Sư Tôn sờ đầu. Người đợi sờ đầu đông đến hàng nghìn người, e là cũng đến cả vạn người. Bà ở trong đám đông, Lư Sư Tôn đi qua, chỉ vỗ nhẹ nhẹ một cái, cũng không nói gì, như vậy là đã xong rồi.

Đêm đó tại nhà trọ, bà mơ thấy:

Lư Sư Tôn đến, nói:

"Tôi sẽ giúp bà nhổ sáu cái đinh sắt."

Lời vừa nói xong, trên đỉnh đầu xuất hiện sáu tên tiểu hắc nhân.

Lư Sư Tôn quát lên ra lệnh:

"Không tự biến đi, còn đợi cái gì?"

Sáu tên tiểu hắc nhân nói:

"Chúng tôi biết ngài lợi hại, nhưng chúng tôi sẽ không rời bỏ nơi đã ở suốt 30 năm nay đâu!"

Lư Sư Tôn nổi giận. Bàn tay của ngài biến thành móng vuốt kim cương cháy rực, sáu tên tiểu hắc nhân giờ mới biết sợ, chớp mắt một cái đã chạy biến!

Người phụ nữ tỉnh lại, chứng đau đầu không ngờ hoàn toàn khỏi hẳn. Ba mươi năm đau đầu mất ngủ hết bay sạch sẽ.

Đây là một bằng chứng sống.

Tôi nguyện:

"Dùng bàn tay công đức

Trừ diệt hết bệnh tình

Phúc phận làm tăng trưởng

Hạt giống Bồ Đề gieo

Tai nạn không còn nữa

Viên mãn mọi yêu thương

Dù ác tà ma giáng

Nguyện quét sạch mới thôi."

04. Chiếc chìa khóa két sắt

Này các bạn, có phải các bạn thường cất giấu đồ vật gì đó, rồi bẵng đi một thời gian liền quên luôn phải không?

Đặc biệt là người lớn tuổi thường quên đông quên tây, thậm chí vừa uống thuốc xong mới đây thôi, trong đầu đã là một bức màn trắng xóa, không biết là đã uống thuốc hay chưa.

Có một vài người già rõ ràng vừa mới ăn cơm xong.

Hãy hỏi ông: "Ăn cơm chưa?"

Ông đáp:

"Chưa!"

Người già ngay lập tức quên mất chuyện đã ăn cơm.Với người già, hồi ức lúc nhỏ lại thường ghi nhớ rất rõ, nhưng chuyện hôm qua thì lại quên hết rồi. Hôm qua vừa giới thiệu bạn với họ, hôm nay đã hỏi: "Anh là ai?" Sớm đã quên hết sạch sẽ.

Tổng thống Mỹ, ngài Ronald Reagan, những năm cuối đời đã mắc chứng bệnh Alzheimer (chứng hay quên), ngay cả bà Nancy vợ mình cũng không nhận ra. Rất nhiều người già mắc chứng bệnh hay quên, vừa đi ra khỏi cửa là không biết cách trở về nhà nữa.

"Quên cả tên họ!"

"Quên cả người nhà!"

"Quên cả nhà luôn!"

Quên rồi! Quên rồi! Quên rồi! Quên rồi! Quên rồi!

Đến mức cuối cùng người nhà phải đăng báo: Tìm người thân mất trí nhớ.

Trong những lần tôi sờ đầu đệ tử có một chuyện như thế này.  Khi tôi sờ đầu đến lượt một cụ già, cụ già đó bỗng nhiên hét lên một tiếng to:

"Tìm thấy rồi!"

Tôi giật nẩy mình:

"Tìm thấy cái gì cơ?"

Cụ nói:

"Tiền, vàng, ngọc trai đá quý, đồng hồ xịn, sổ tiết kiệm ngân hàng, ấn chương, ngoại tệ… mà tôi để trong két sắt."

Cụ già vốn sợ rằng chìa khóa của két sắt bị người khác lấy mất thì sẽ bị mất hết sạch tài sản. Thế là cụ đem chìa khóa:

Giấu dưới ghế sofa.

Giấu trong gối.

Giấu sau giá sách.

Giấu trong túi áo. (Túi áo của bộ quần áo treo trong tủ.)

Giấu sau tấm bảng.

Giấu trong bình hoa.

Giấu trong tủ lạnh.

Giấu trên trần nhà.

Giấu giữa dát giường.

Giấu trong giày cũ.

Cứ cách một khoảng thời gian cụ lại đổi chỗ giấu khác. Chiếc chìa khóa này rất quan trọng, vì thế cụ giấu tới giấu lui. Vấn đề bắt đầu xảy ra, cụ già giấu ở nhiều chỗ quá, thời gian cũng hơi lâu, không ngờ cụ quên mất. Thế là cụ bắt đầu tìm, tất cả mọi chỗ đều đã lục tung lên mà vẫn không tìm thấy, cụ vô cùng buồn chán.

Cụ già đến Đài Loan Lôi Tạng Tự xin tôi sờ đầu, cái sờ đầu này làm lóe lên một tia sáng, trong não cụ đã hiện ra: "Lỗ thông gió của điều hòa nhiệt độ!"

Trời đất ơi! Lư Sư Tôn vừa sờ đầu một cái, cụ liền nhìn thấy lỗ thông gió của điều hòa. Cụ về nhà tìm, chìa khóa thực sự nằm ngay ngắn tại chỗ đó!

Cụ già nói:

"Cảm tạ Lư Sư Tôn!"

Cụ già thường đến xin tôi sờ đầu, bởi vì sờ đầu một lần thì trí nhớ lại hồi phục được một chút, sờ nhiều lần thì trí nhớ lại được như bình thường.

Cụ nói: "Thực sự là rất kỳ diệu!"

05. Con rắn bò đi rồi

Trong lúc sờ đầu các đệ tử, tôi quán tưởng bổn tôn trụ tại đỉnh đầu, hoặc tôi hóa thành bổn tôn. Tôi vừa sờ đầu vừa trì chú bổn tôn.

Hai tay tôi làm rất nhanh, bởi vì nếu không nhanh thì rất có thể phải mất một hoặc hai tiếng đồng hồ mới xong việc sờ đầu.

Tôi sờ đến đầu một cậu thanh niên.

Anh này nói với tôi:

"Lư Sư Tôn, cánh tay phải của con rất đau, đã đau tới nửa năm rồi, xin hãy vỗ vài cái giúp con."

Tôi nghe xong lập tức dùng tay phải của mình vỗ vào tay phải của anh từ trên xuống dưới, tổng cộng vỗ vào ba điểm: khớp tay trên, khuỷu tay, cổ tay. Vỗ xong tôi lại tiếp tục sờ đầu cho các đồng môn khác.

Một tuần sau, tôi nghe tin của cậu thanh niên này nhắn lại: Anh nói cánh tay sau khi được Sư Tôn vỗ xong, khi trở về vẫn còn rất đau, thậm chí không chỉ đau mà còn đau dữ dội hơn, đau như vậy mất hai ngày.

Nhưng tới cuối ngày thứ hai, anh có một giấc mơ. Mơ thấy: Trên cánh tay mình có một con rắn bò ra, là một con rắn ống tre màu xanh dài. Lưỡi nó thè ra khỏi mồm, uốn éo bò đi mất.

Sau khi tỉnh giấc mơ, cánh tay anh không ngờ không đau gì nữa. Trước đây khi cánh tay bị đau, tay không thể nhấc lên, tay không thể cong lại, ngón tay cũng không thể cầm bút viết được. Sau khi tay được Sư Tôn vỗ đã có thể nhấc lên, có thể cầm cốc uống, có thể cầm bút viết, tất cả đều bình thường.

Vạn tuế! Vạn tuế!

Anh thanh niên kể lại:

Nhà anh ở huyện Danh Gian (một địa danh ở tỉnh Nam Đầu, Đài Loan). Nhà làm nghề nông trồng chè, sản xuất rất nhiều lá chè, ngoài ra còn có một đám đất trồng dâu tằm.

Cũng vào khoảng nửa năm trước, anh ngủ dưới một gốc cây dâu tằm. Cảm thấy có thứ gì đó ở trên bụng mình, anh ta kinh hãi bừng tỉnh. Hai mắt vừa nhìn thì thấy một con rắn ống tre màu xanh lục đang bò trên bụng. Anh thuận tay tóm lấy nó. Con rắn lập tức quay đầu muốn cắn. Tay phải anh vớ lấy con dao cong dùng để làm việc vung lên một cái, con rắn liền đứt thành hai đoạn.

Việc này cơ bản là anh cũng không để tâm. Người làm nông đã từng nhiều lần trông thấy rắn rồi.

Rắn tre xanh.

Rắn trăm bộ.

Rắn gấm.

Rắn hoa vỏ rùa.

Trăn.

Rắn ô.

Rắn nước.

v.v.

Tóm lại là anh cũng không để tâm.

Nhưng sau khi cánh tay phải bị đau được Lư Sư Tôn vỗ vào, rồi mơ giấc mơ kia, anh mới nhớ lại sự việc này, đây cũng là một sự trùng hợp.

Anh thanh niên lại tới tôi thỉnh cầu.

Anh lo sợ con rắn tre xanh đó lại bò đến quấn lên cánh tay anh, nên anh muốn Lư Sư Tôn mau chóng siêu độ cho con rắn tre xanh đó. Thế là tôi cũng siêu độ cho con rắn tre.

Tôi cho rằng sự việc này như thế là xong, nhưng không ngờ vẫn còn chưa hết. Sau khi tôi siêu độ, anh thanh niên lại có một giấc mơ, mơ thấy con rắn tre xanh.

Con rắn tre giơ móng vuốt rồng, vảy trên người xù ra, đầu biến thành đầu rồng, hướng về phía anh con trai nói một tiếng cảm ơn. Rồng thăng trên trời, hướng thẳng lên mây bay đi!

Đây là một giấc mơ lành!

06. Tìm ngôi nhà phù hợp

Có vị trợ lý giám đốc một công ty muốn tìm căn nhà thích hợp cho người nhà ở. (Nhà cho 2 người lớn 3 trẻ em.) Thế là anh giao phó cho môi giới bất động sản từ đầu năm 2012 bắt đầu tìm nhà.

Mỗi thứ bảy, chủ nhật, thậm chí là ngày nghỉ và đến cả buổi tối rảnh rỗi đều đi ra ngoài xem nhà. Anh ta rất năng nổ tìm nhà. Yêu cầu về căn nhà của anh trợ lý là: bốn phòng ngủ, một phòng khách, một bếp, ba phòng tắm, một phòng để bố trí đàn thành.

Giá cả phù hợp.

Phong thủy không khiếm khuyết.

Quyền sở hữu rõ ràng.

Anh trợ lý xem xét hơn một năm, tổng cộng đã xem hơn 100 căn nhà, nhưng vẫn không tìm được ngôi nhà nào ưng ý.

Anh trợ lý cảm thấy bối rối.

Người môi giới bất động sản cũng cảm thấy chán nản.

Có căn nhà thì tốt, nhưng phong thủy lại tệ.

Có căn nhà thì giá cả không phù hợp.

Có căn nhà thì quyền tài sản có vấn đề.

Có căn nhà thì lại không đủ rộng.

Có căn nhà thì hàng xóm phức tạp, môi trường xung quanh không tốt. Không có căn nhà nào như anh muốn tìm.

Anh trợ lý mỗi lần đi xem nhà, trong lòng đã chẳng còn tí hy vọng nào nữa rồi. Anh ta cũng không rõ vấn đề nằm ở đâu.

Một hôm, anh nảy ra một ý, tại sao không xin Lư Sư Tôn gia trì cho anh tìm được nhà. Anh trợ lý quỳ trong đám đông, đợi tôi sờ đầu, trong lòng niệm thầm: "Xin gia trì cho con tìm được nhà! Xin gia trì cho con tìm được nhà! Xin gia trì cho con tìm được nhà!"

Tôi đi tới và đặt tay lên đầu anh trợ lý.

Không ngờ kì tích xuất hiện.

Đêm đó, Lư Sư Tôn đã đến, đưa anh ta đi xem nhà, là một ngôi nhà được trang hoàng rất đẹp. Vừa hay lại có bốn phòng ngủ, một phòng khách, một bếp, ba nhà tắm, trong đó có một thư phòng, ngay cả đồ đạc trong nhà, rèm cửa sổ cũng đều có sẵn.

Lư Sư Tôn và anh trợ lý ngồi ở phòng khách.

Lư Sư Tôn nói:

"Đây là ngôi nhà tương lai của anh, phong thủy rất tốt."

Anh trợ lý xem qua:

Rèm cửa sổ màu xanh của nước.

Đồ đạc trang trí kiểu cổ điển.

Ghế sofa màu tím.

Phòng khách có một giá sách làm bằng gỗ cây cù tùng và viền vàng. Tivi để ở trên giá sách gỗ này.

Lư Sư Tôn nói:

"Thư phòng có thể thay đổi thành đàn thành, như vậy là ổn rồi!"

Anh ta xem xong rất vui mừng, thế là cũng tỉnh giấc mơ.

Cách ba ngày sau, người môi giới đưa anh trợ lý đi xem nhà, môi giới nói: "Căn nhà này đã có đồ đạc rồi, chủ nhân bị điều đi làm việc ở nước ngoài nên bán gấp, giá cả hợp lý, anh xem thử xem sao!"

Anh trợ lý vừa đi vào nhà thì nhảy dựng lên, đây chính là phòng mà trong giấc mơ Lư Sư Tôn đã chỉ thị.

Rèm cửa màu xanh.

Sofa màu tím.

Giá sách, tủ gỗ đều là gỗ cù tùng, tivi để trên tủ gỗ.

Một trong bốn phòng là thư phòng (phòng đọc sách).

Trời ạ! Hoàn toàn phù hợp.

Làm sao có thể? Làm sao có thể chính xác đến thế?

Anh ta đến Lôi Tạng Tự nói với tôi:

"Cảm tạ Sư Tôn đã ban cho nhà ở cát tường!"

Tôi hỏi:

"Lúc nào?"

Anh nói:

"Ở trong mơ, ngài đã đưa con đi xem nhà!"

Tôi nói:

"Thật sao? Ha ha ha!"

07. Xe cứu thương lao tới

Tôi đến một đất nước hoằng pháp, tới một phân đường kia, nội đường, ngoại đường, trên đường phố đều chật kín người.

Bỗng nhiên một chiếc xe cứu thương tăng tốc chạy lại, còi hiệu kêu vang "…i...ò...i…ò".

Dòng người nghe tiếng còi hiệu cứu thương cũng tự động tạo thành một đường cho xe chạy qua. Xe cứu thương từ từ chạy tới trước mặt tôi thì bất ngờ dừng lại. Một người phụ nữ từ trên xe bước xuống, quỳ trước mặt tôi.

Cô nói:

"Cứu mạng! Cứu mạng! Lư Sư Tôn, xin ngài cứu mạng!"

Tôi hỏi:

"Có chuyện gì vậy?"

Người phụ nữ đáp:

"Từ lâu đã nghe đại danh của Lư Sư Tôn cứu vô số người, nên tôi đặc biệt từ bệnh viện nhờ xe cứu thương chở người bệnh đến cầu xin Lư Sư Tôn phát lòng từ bi cứu mạng anh ấy."

Tôi hỏi:

"Bệnh nhân có bệnh gì?"

Người phụ nữ đáp:

"Hai năm trước anh ấy bị trúng phong nghiêm trọng, chảy máu não, đến bây giờ vẫn hôn mê bất tỉnh. Đã hai năm rồi, các bác sĩ cũng bó tay. Anh ấy là chồng tôi, là người thật thà, hy vọng ngài có thể cứu anh ấy."

Tôi nói:

"Có thể chữa được hay không, tôi không dám nói, nhưng tôi hi vọng sẽ có kì tích!"

Cửa sau của xe mở ra, một người bệnh đang nằm trên giường bệnh, gắn bình dưỡng khí, ống truyền, máy hô hấp, mũi cắm ống thở. Người đó nằm im bất động, hai mắt nhắm nghiền.

Hai bàn tay tôi chắp lại cầu nguyện bổn tôn, thêm nữa tôi còn niệm bổn tôn tâm chú, tâm tập trung vào một việc duy nhất. Lúc này hai bàn tay tôi tự động tách ra, bàn chân tôi bắt đầu chuyển động những bước song song hơi chếch, tay trái kết "kì khắc ấn", tay phải kết "kiên chỉ ấn".

Một dòng chảy pháp lực dội xuống toàn thân tôi. "Kiên chỉ ấn" tự động vẽ ra: Ấn tứ tung ngũ hoành --- chính là lâm, binh, đấu, giả, giai, trận, liệt, tại, tiền.

Đây chính là:

Tứ tung ngũ hoành ấn. (*bốn dọc năm ngang)

Cửu tự chân ngôn pháp.

Sau khi gia trì kết thúc, tôi hà một hơi vào lòng bàn tay phải rồi vỗ vào thiên tâm của người bệnh.

Tôi nhận thấy dòng chảy pháp lực tự động tràn đầy khắp toàn thân mình. Khi tôi vẽ ấn, vẫy ấn, hà hơi vào lòng bàn tay đều vô cùng có lực. Tôi cảm ứng thấy Phật, Bồ Tát, Kim Mẫu thực sự muốn cứu người này.

Pháp sự đã hoàn thành. Xe cứu thương lại bật còi hiệu "… i… ò…i… ò" rồi chạy đi. Lúc này tôi mới đi vào trong phân đường. Tôi bước lên pháp tọa, khai thị về tầm quan trọng của sự "viên dung".

Tôi nói:

"Giữa ta và người khác, không nên có sự phân biệt. Bạn, tôi, anh, đều là người một nhà. Cứu độ chúng sinh là việc hành giả nên làm, đây là Đại thừa. Không chỉ không làm hại người khác mà còn cần tận tâm tận lực cứu độ người khác. Chúng ta vốn đều nhập vào nhất thể Phật tính đại quang minh, lan tỏa khắp hư không và vô biên pháp giới."

Thuyết pháp xong, mọi người vỗ tay.

Lúc này có một người truyền tin tới, người bệnh trong xe cứu thương ban nãy vừa mới trở về bệnh viện, người hôn mê hai năm đã mở mắt rồi, miệng còn mấp máy nói rằng Bồ Tát đến cứu anh ta.

Mọi người trong bệnh viện thốt lên cảm thán: "Kì tích! Kì tích!"

Mọi người ở phân đường hét to:

"Thật là bất khả tư nghì!"

Tôi nói:

"Người có thành tâm, Phật có cảm ứng!"

08. Đánh cược một phen

Đây là câu chuyện về đánh bạc. Mục đích của bài viết này không phải để dạy mọi người cách đánh bạc, mà chỉ đơn giản là minh họa cho sức mạnh thần kì của bàn tay. Cá nhân tôi chủ trương không đánh bạc, vì vậy xin đừng bắt chước.

Vào quãng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2013, Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên nổ ra tranh chấp. Có một đệ tử đầy hào hứng chạy đến tìm tôi: "Bắc Triều có thể đánh thắng được Nam Triều không?" Tôi không trả lời anh ta ngay. Tôi nghĩ ngợi một chút rồi nói: "Tôi sẽ báo mộng cho anh!"

Tôi đặt bàn tay mình lên đầu người đệ tử đến hỏi chuyện này, bảo rằng anh sẽ có được câu trả lời trong giấc mơ.

Còn suy nghĩ riêng của tôi về tình hình này là:

 1. Lãnh đạo Bắc Triều Kim Jong-un nhắc đi nhắc lại rằng muốn dùng chiến tranh để giải quyết tất cả mọi chuyện.
 2. Theo nguồn tin từ đài truyền hình Bắc Triều, tuyên bố rõ ràng với toàn thế giới rằng tác chiến nhất định thành công, tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ còn chờ khai chiến mà thôi.
 3. Thủ trưởng quân đội Bắc Triều đã đưa ra quyết tâm khởi chiến.

Đây không còn là lời đe dọa miệng nữa mà đã liên tục có hành động.

 1. Bắc Triều điều động hỏa tiễn bắn tới bờ biển phía đông.
 2. Kêu gọi những công nhân Bắc Triều làm việc tại khu công nghiệp Nam Bắc Triều trở về.
 3. Yêu cầu đại sứ quán của mỗi nước xem xét rút về bởi sự an toàn của họ không còn được đảm bảo nữa.
 4. Bắc Triều đã chuẩn bị hỏa tiễn nhắm sẵn vào Okinawa, Guam, Nhật Bản, Nam Triều Tiên, và thậm chí cả nước Mỹ.
 5. Giữa tình hình căng thẳng gia tăng, toàn thế giới đã tập trung sự chú ý vào Nam và Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un tuyên bố:

"Khai chiến!"

Đài truyền hình nói:

"Khai chiến!"

Thủ trưởng quân đội nói:

"Khai chiến!"

Tôi nghĩ:

"Khả năng là chiến tranh thật rồi!"

Nhưng người đệ tử của tôi trở về lại có một giấc mơ:

Mơ thấy tôi xuất hiện, nói với anh một câu:

"Từ tháng 3 đến mồng 1 tháng 5, sẽ không có chiến tranh!"

Anh rất phấn chấn, lập tức đi đánh cược "không có chiến tranh".

Sự tình hóa ra là như thế này:

Có người dự đoán rằng vào ngày kỉ niệm sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Jong-il Bắc Triều sẽ khởi chiến. Lại dự đoán rằng sẽ nổ súng trong vòng vài ngày diễn tập quân sự giữa Nam Triều và Mỹ quốc.

Chiến tranh có nổ ra hay không đã trở thành tâm điểm. Thế là các tổ chức cá cược đã tổ chức cá cược lớn, chiến tranh hay không chiến tranh. Mọi người đánh cược đi!

Cũng chính là từ tháng 3 đến mồng 1 tháng 5.

Ai tin là sẽ có chiến tranh sẽ cược là Có.

Ai không tin sẽ có chiến tranh sẽ cược là Không.

Hoạt động cá cược diễn ra sôi sùng sục.

Người đệ tử đó của tôi cũng muốn cá cược, vậy nên mới đến tìm tôi hỏi xem rốt cuộc sẽ chiến hay không chiến?

Có người cho rằng:

Sẽ đánh! Bởi vì đã khai chiến đến mức kinh thiên động địa rồi.

Có người cho rằng:

Sẽ không đánh! Có thể chỉ là đe dọa mà thôi, đầu hổ đuôi chuột, rùa rụt đầu, hay còn gọi là chó sủa là chó không cắn.

Có người cho rằng:

Tổng thống Park của Nam Triều Tiên cũng ra mặt nói, mọi người hãy cùng thương lượng! Có thể thấy được sự căng thẳng của tình hình.

Có người cho rằng:

Bắc Triều tiên nhiều lần nói đánh, kết quả là lại không đánh, nên chắc là sẽ không đánh đâu.

Thời gian cá cược là từ tháng 3 đến mồng 1 tháng 5.

Đáp án cuối cùng là:

"Không khai chiến!"

Đệ tử của tôi rốt cục đã:

"Trúng một vố lớn! Ha ha ha!"

09. Xin Sư Tôn vỗ thêm chút nữa

Năm 2013, thời gian tôi ở Đài Loan Lôi Tạng Tự, cứ ba giờ chiều thứ bảy hàng tuần đều làm Hộ Ma hỏa cúng chư Tôn.

Sau khi ăn bữa tối xong, tôi sẽ sờ đầu cho các đệ tử. Mỗi ngày thứ bảy đều có vạn người tham dự.

Tôi làm bài thơ này:

"Tay Phật sờ đầu ôi vui sướng

Chảy xuống Cam lộ sạch thân tâm

Mong ước lâu nay đều như nguyện

Hóa hiện bao nhiêu chuyện diệu kì."

Việc bàn tay tôi sờ đầu các đệ tử đã làm xuất hiện vô cùng, vô cùng nhiều những sự việc kì diệu. Trong số đó, có một người làm công việc chế tạo cơ khí chính xác. Cái gọi là cơ khí chính xác chính là các loại máy móc có độ chính xác rất cao. Máy móc anh sản xuất luôn được xuất khẩu đi châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, v.v.

Trong giai đoạn hưng thịnh của nền kinh tế thế giới, các đơn đặt hàng liên tiếp đổ về không ngừng.

Trong thời kì nổi sóng lớn ngành tài chính, anh vẫn có được một ít đơn hàng. Nhờ máy móc mà anh thiết kế có chất lượng xuất sắc, được ca ngợi rất nhiều, đơn đặt hàng chưa từng gián đoạn. Do vậy, người ta không có đơn hàng, nhưng anh thì vẫn duy trì sự ổn định, kiếm được rất nhiều tiền.

Đủ mua nhà đất.

Xây nhà tầng.

Đầu tư.

Tuy nhiên vào nửa sau năm 2012, có hiện tượng rất kì lạ xảy ra. Bỗng nhiên ngay cả một đơn hàng cũng không có, đây là hiện tượng trước nay chưa từng thấy.

Trong ngành công nghiệp cơ khí, rất nhiều công ty đã phá sản. Còn anh thì ngay cả một đơn hàng cũng không về. Trong lòng anh rất lo lắng, không có đơn hàng, làm sao tiếp tục duy trì đây?

Anh nghe nói Lư Sư Tôn sờ đầu rất linh nghiệm, thế là anh cũng lên núi xin được sờ đầu. Kì lạ là lần đầu tiên được sờ đầu xong, ngày tiếp theo anh liền nhận được một đơn hàng. Anh lại lên núi xin sờ đầu, lại có được đơn hàng thứ hai. (Trùng hợp là, sờ đầu xong, ngày hôm sau lại nhận được một đơn hàng.)

Giờ đây anh đã có lòng tin, lại lên núi lần thứ ba. Ngày hôm sau anh lại có đơn hàng. Anh đã có được ba đơn hàng rồi.

Có một lần anh rất bận, không đến tham dự pháp hội Hộ Ma và sờ đầu. Kết quả là cách một ngày không có đơn hàng rồi tới một tuần lễ cũng không có. Liền cả bốn tuần lễ (một tháng) anh không lên núi. Cả tháng ngày không có dù chỉ một đơn hàng.

Thế là anh lại lên núi. Ngày hôm sau thực sự lại có một đơn hàng nữa. Chuyện này đã thử nghiệm trong một khoảng thời gian, việc này thực sự rất kì quái.

Có một lần tôi tình cờ đi ngang qua chỗ vị giám đốc này, anh gọi lớn: "Xin Lư Sư Tôn vỗ đầu thêm vài cái! Xin Lư Sư Tôn vỗ đầu thêm vài cái! Xin Lư Sư Tôn vỗ đầu thêm vài cái!"

Tôi quay lại, vỗ ba cái.

Lại có chuyện quái lạ, ngày hôm sau anh có ba đơn hàng.

Giai đoạn tình hình xuất khẩu của Đài Loan rất tệ, nhưng vì anh có cái sờ đầu của Lư Sư Tôn, tình hình đơn đặt hàng vẫn tốt.

Anh chàng giám đốc này đặc biệt tới tìm tôi, nói cho tôi hay sự cảm ứng của mình, hơn nữa còn thỉnh cầu:

"Xin Lư Sư Tôn vỗ đầu thêm vài cái!"

Tôi hỏi:

"Thực sự là linh nghiệm như thế à?"

Anh giám đốc nói:

"Thật ạ! Không sờ đầu thì không có đơn hàng nào, sờ đầu thì lại có, sờ ba lần thì có ba đơn."

10. Đứa trẻ não thiếu ô-xy

Lúc ở Seattle Lôi Tạng Tự, có một cặp vợ chồng ôm theo một đứa bé sơ sinh đáp chuyến bay bốn tiếng đến tìm tôi. Họ vừa xuống máy bay là vội vã đến cầu xin gặp.

Nhân viên phụ trách hỏi:

"Có chuyện gì cần gặp Lư Sư Tôn vậy?"

Hai vợ chồng nói:

"Chuyện tối quan trọng!"

Nhân viên phụ trách cười:

"Mỗi người đến xin gặp Lư Sư Tôn đều nói là có chuyện quan trọng số một trong thiên hạ, vậy rốt cục là chuyện gì?"

Vợ chồng nói:

"Là chuyện đứa con nhỏ của chúng tôi, rất gấp."

Nhân viên phụ trách nói:

"Thông thường Lư Sư Tôn sau giờ ăn trưa xong mới tới, mọi người đợi một chút đi."

Hai vợ chồng sốt ruột nói:

"Chúng tôi đến chỗ của Lư Sư Tôn vậy."

Nhân viên phụ trách nói:

"Nơi ở của ngài là bí mật, chúng tôi cũng không biết."

Người chồng nghe xong trở nên rất tức giận, nói:

"Sao lại có chuyện như thế được."

Hai vợ chồng ôm đứa bé sơ sinh sốt ruột đi lòng vòng khắp nơi để hỏi người khác, câu trả lời vẫn là như vậy. Đợi đến giờ ăn cơm trưa, cuối cùng đã gặp được tôi.

Tôi được nghe câu chuyện như sau:

Cặp vợ chồng này đã sinh được một bé trai. Lúc sinh bé, dây rốn đã quấn quanh cổ đứa bé khiến cho đứa bé không thể thở được trong một khoảng thời gian, dẫn đến não đứa bé bị thiếu ô-xy.

Đứa bé vừa sinh ra thì:

 1. Mặt đen sạm.
 2. Não bị úng.
 3. Mắt không mở.
 4. Tai không nghe.
 5. Chậm phản ứng.
 6. Chân tay không có phản ứng.
 7. Nôn ói.

Hai vợ chồng mời bác sĩ cấp cứu bởi vì đứa bé xuất hiện tình trạng không bình thường, thế là bác sĩ đưa vào lồng chăm sóc trẻ sơ sinh để quan sát.

Hai vợ chồng hỏi bác sĩ:

"Có cứu được không?"

"Không biết." - Bác sĩ đáp: "Cứu được thì khả năng cũng bị tàn phế!"

Trời ơi! Hai vợ chồng òa khóc.

Một sinh linh nhỏ bé đang đợi sự an bài của số phận. Đứa bé mặc dù sống được nhưng tất cả các triệu chứng về cơ bản là không có chút gì khả quan.

Họ lại hỏi bác sĩ. Bác sĩ xòe bàn tay lắc lắc, biểu hiện "vô phương cứu chữa".

Lúc này có người nói với họ:

"Sao không bay tới Seattle Lôi Tạng Tự tìm gặp Lư Sư Tôn?"

"Có tác dụng không?"

"Rất thần kì!" - người đó nói. "Xin Lư Sư Tôn dùng tay xoa lên toàn thân đứa bé."

Hai vợ chồng ôm đứa bé cùng bình thở ô-xy rồi đáp máy bay tới đây.

Tôi xoa đầu đứa bé. Xoa mắt, tai, miệng, mũi.

Một luồng chảy pháp lực đi vào trong thân thể đứa bé, từ não bộ đi thẳng xuống. Đột nhiên miệng đứa bé nôn ra một miếng máu đen, miếng này lại đến miếng nữa. Hai vợ chồng nhìn thấy cảnh này vô cùng sợ hãi.

Sau đó đứa bé ngủ rất ngon lành, hơi thở bình thường. Sau khi tỉnh lại, mặt hồng hào, não bình thường, hai mắt mở to, tai có thể nghe được, tứ chi cử động, miệng kêu ya ya.

Oa! Thật sự khỏi rồi, hai vợ chồng sung sướng quy y Chân Phật!

11. Chúa Jesus tới tiếp dẫn

Một người phụ nữ cầm theo một tấm ảnh đến xin tôi gia trì cho người trong ảnh, đó là một người con trai bị bệnh khoảng ngoài 30 tuổi.

Người phụ nữ nói:

"Người con trai trong tấm ảnh này là cháu của tôi đang ở Úc, làm nghề kĩ sư điện. Năm ngoái nó được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư và đã phải làm hóa liệu, các tế bào ung thư đã lan ra khắp toàn thân rồi. Xin Lư Sư Tôn gia trì, xem xem nó có thể khỏe lại được không?"

Bàn tay tôi sờ lên tấm ảnh một lúc.

Tôi quán tưởng bổn tôn của tôi, hai mắt tôi nhắm lại, lập tức tôi nhìn thấy Chúa Jesus Christ. Hình ảnh của Chúa Jesus cũng giống như người mà chúng ta thường nhìn thấy trong những tranh ảnh về Chúa.

Tóc dài râu dài.

Đôi mắt từ bi dịu dàng.

Bộ đồ bên trong màu trắng bên ngoài màu đỏ trông như một vị Lama.

Hai tay đưa xuống xiên xiên.

Toàn thân tỏa sáng.

Từ trên mây Jesus từ từ hạ xuống, đem người con trai trong bức ảnh đi. Tận mắt tôi nhìn thấy, cũng không khỏi kinh ngạc!

Tôi nói:

"Anh ta chết rồi, là Chúa Jesus Christ đến đưa anh ta đi rồi."

Người phụ nữ này nói:

"Lư Sư Tôn, sao ngài có thể nói lung tung vậy, hôm qua tôi vừa mới liên lạc với nó, nó đồng ý cho tôi đem tấm ảnh này đến cho ngài gia trì mà!"

Tôi nói:

"Anh ta chết rồi, thật sự là Chúa Jesus đã đến đưa đi rồi."

Người phụ nữ nói:

"Nó cũng không phải là tín đồ đạo Cơ Đốc, ngày trước nó theo tôi quy y Lư Sư Tôn đó!"

Lúc đó người phụ nữ lập tức liên lạc sang Australia nói chuyện với mẹ của chàng trai. Khuôn mặt người phụ nữ từ từ trở nên đờ đẫn. Nói chuyện điện thoại xong, người phụ nữ nói:

"Lư Sư Tôn, tôi bái phục ngài!"

Tôi hỏi:

Sao thế?"

Người phụ nữ nói:

"Cháu của tôi vốn quy y theo ngài, ba năm trước lần đầu gặp một cô gái người nước ngoài, hai người qua lại thân mật. Cô gái này theo đạo Cơ Đốc, đã đưa cháu tôi đi tới giáo hội nhận lễ rửa tội, trong nhà cháu tôi còn treo một tấm hình Chúa Jesus rất lớn nữa."

Tôi nói:

"Vậy cũng rất tốt!"

Người phụ nữ nói:

"Kết quả, người tiếp dẫn nó không ngờ lại là Chúa Jesus ở trong bức ảnh to đó, giống y như là ngài mô tả vậy."

Tôi niệm:

"A Men!"

Người phụ nữ nói:

"Lư Sư Tôn, ngài không bài trừ Cơ Đốc giáo sao?"

Tôi đáp:

"Đương nhiên không!"

Người phụ nữ hỏi:

"Vì sao vậy?"

Tôi nói:

"Trước đây tôi cũng là tín đồ Cơ Đốc giáo, từng nhận chức vụ là giáo viên ngày chủ nhật, thầy giảng Kinh Thánh. Về sau gặp nhân duyên kỳ lạ, tôi mới tin theo đạo Phật. Tôi hiểu rõ Cơ Đốc giáo là một giai đoạn trên con đường lên thiên đường của Phật giáo. Tôi là một tôn giả đã Minh tâm Kiến tính, căn bản là không có tâm phân biệt, cái tôi có là tâm bình đẳng."

12. Kim Châu đại sư hiện thân

Tháng 5 năm 2013, trời vừa sáng, tôi trông thấy giữa cây tùng đại thụ một vầng mặt trời đang nhô lên, ở giữa vầng mặt trời có một vị tôn giả.

Vị này hiện thân, ánh sáng rực rỡ. Đây chính là:

Ánh sáng cầu vồng.

Ánh sáng khánh vân. (ND: Mây phúc lành)

Ánh sáng nghiêm mật.

Hào quang vạn trượng, ngồi trên hoa sen ánh sáng trong vầng mặt trời. Tôi trông thấy thì vô cùng vui sướng, nhưng cũng không rõ vị tôn giả này là ai.

Tay phải tôi kết "Câu triệu ấn".

Tay trái tôi kết "Thời thần ấn".

(Ấn pháp loại này là do Trị Nhật Công Tào Thần truyền dạy cho tôi, có thể kết "Thời thần ấn" thì chư Tôn sẽ hạ giáng, khẩu quyết của nó cũng là một chữ "sờ" nổi bật.)

Người trong vầng mặt trời quả nhiên hạ giáng.

Tôi hỏi:

"Tôn giả là ai?"

Đáp: "Ta chính là Kim Châu đại sư!" (ND: Đại thành tựu giả Serlingpa)

Tôi hỏi:

"Tôi từng đến Jambi, Indonesia, nơi Atisha Tôn giả đến cầu pháp tại chỗ ở của Kim Châu đại sư. Khi tôi đến, trên trời sấm nổ vang rền, những hạt mưa nhỏ thi nhau rơi xuống, trong lòng tôi có một cơn chấn động, vì sao lại như vậy?"

Kim Châu đại sư đáp:

"Người có duyên đến, không ai là không như vậy!"

Tôi hỏi:

"Kim Châu đại sư, tôi có một băn khoăn này, xin chỉ giáo."

Kim Châu đại sư đáp:

"Vì ngài có băn khoăn nên tôi mới hiện thân để chỉ giáo cho ngài. Ngài muốn hỏi về lai lịch và truyền thừa của ta đúng không?"

Tôi đáp:

"Chính xác."

Thế là Kim Châu đại sư nói:

"Ta sinh ra tại đảo Java, đảo Java khi đó rất thịnh hành những giáo hóa của Phật Đà."

"Đức Phật truyền pháp cho Đại Ca Diếp (Mahakasyapa), Đại Ca Diếp truyền cho A Nan (Ananda), sau lại truyền đến Đại Cốc Tô Lô (Maha Kusulupa), Đại Cốc Tô Lô lại truyền cho Tiểu Cốc Tô Lô (Kusulupa), Tiểu Cốc Tô Lô truyền cho Kim Châu Đại Sư, đây chính là truyền thừa." (Tiểu Cốc Tô Lô chính là Bảo Quân, cũng tức là Ma Ha Bảo Lợi La Na.)

Tôi hỏi:

"Thế nhân chỉ biết đến Kim Châu đại sư, đại sư có tên gọi khác không?" Kim Châu đại sư đáp:

"Ta sinh ra ở Java, được đặt tên là Biến Đẩu. Pháp danh sau này là Cụ Đại Chủng Tính Bạch Liên Hoa Vương."

Tôi nghe xong, sững cả người!

"Bạch Liên Hoa Vương!"

Kiếp này tôi là Đại Bạch Liên Hoa Đồng Tử chuyển thế, Kim Châu đại sư là Bạch Liên Hoa Vương, giữa hai chúng tôi có mối liên hệ gì đây?

Tôi hỏi:

"Thế còn Atisha tôn giả là ai?"

Kim Châu đại sư đáp:

"Atisha tôn giả đến gặp tôi ở Suvarnadvipi, tôi đã truyền mọi thứ tôi biết cho Atisha Tôn giả, vì Atisha Tôn giả và tôi đã có nhiều kiếp là quan hệ thầy trò, hai người cơ bản là không thể tách rời."

Tôi hỏi:

"Thế còn Lư Sư Tôn tôi thì sao?"

Kim Châu đại sư đáp:

"Ngài có nguồn gốc bản thể là Bạch Liên Hoa, không thể tách rời khỏi Bạch Liên Hoa Vương, cũng không thể tách rời khỏi Atisha Tôn giả. Ngài đến Jambi, trên trời nổi sấm sét, chính là thế, chính là thế."

Tôi hỏi:

"Nguồn gốc bản thể không thể tách rời? Ý ngài là gì?"

Kim Châu đại sư nói:

"Phật nói, chính là Nhất hợp tướng, nếu như ngài hiểu được Nhất hợp tướng, thì sẽ hiểu được tất cả!"

Bạch Liên Hoa Vương
Bạch Liên Hoa Vương

Kim Châu đại sư
Kim Châu đại sư

13. Phẫu thuật trong giấc mơ

Tôi đứng sờ đầu cho một dòng người dài rất dài, người chờ sờ đầu thực sự là nhiều vô cùng.

Một người đàn ông vội vã chạy đến, vừa chạy vừa hét lên:

"Xin mọi người tránh ra, cho tôi đi qua."

Mọi người nói:

"Chúng tôi đều đang xếp hàng, anh cũng phải xếp hàng, anh đi ra phía sau xếp hàng đi."

Người đàn ông nói:

"Tôi bị sỏi thận, bây giờ đang đau lắm, chờ không nổi nữa. Xin mọi người giúp đỡ, xin Lư Sư Tôn giúp đỡ. Làm ơn đi! Làm ơn đi!"

Tôi ngẩng đầu nhìn người đàn ông một cái, trông thấy những giọt mồ hôi túa ra đầy trên trán anh, anh thì kêu lên: "Đau, đau, đau."

Từ trong đám đông, tôi bước ra, trong miệng tụng chú:

"Thiên viên địa phương

Luật lệnh cửu chương

Ngã kim thi pháp

Cấp dữ bình an."

Bàn tay tôi vỗ nhẹ lên vị trí thận ở sau lưng người đàn ông, vừa vỗ vừa niệm:

"Om, su-ba-wa, su-ta, sa-er-wam, ta-er-ma, su-ba-wa, su-to, ham."

(Đây là chú Quán Không. Tôi quán tưởng những viên sỏi thận là hư không.)

Vỗ được vài cái, người đàn ông đột nhiên đứng thẳng dậy nói: "Hết đau rồi! Hết đau rồi! Cảm ơn! Cảm ơn!"

Mọi người đứng nhìn, miệng không ngớt cảm thán "wow".

Càng kì lạ hơn, người đàn ông này trở về nhà, buổi tối nằm mơ, đột nhiên nhìn thấy có mấy người đi vào phòng anh ta.

Những người này kêu lên: "Mổ thôi! Mổ thôi!"

Người đàn ông nói:

"Tôi không mổ!"

Những người này nói:

"Lư Sư Tôn vỗ cho anh vài cái vào thận, đã hết đau rồi, nhưng vẫn chưa tiêu trừ tận gốc, lâu lâu sẽ lại đau lại. Chúng tôi là bác sĩ trên trời, đặc biệt tới đây mổ cho anh."

Người đàn ông đáp:

"Tôi chỉ tin tưởng Lư Sư Tôn thôi!"

Mấy người đó nói:

"Chính vì ông tin Lư Sư Tôn, chúng tôi mới đến đó."

Mấy người bác sĩ từ trên trời không nói lôi thôi nữa, vây xung quanh người đàn ông, bắt đầu làm phẫu thuật.

Một người mổ bụng.

Một người mổ thận. (tách thận ra)

Một người gắp sỏi. (sỏi thận)

Gắp toàn bộ những viên sỏi nhọn, sỏi tròn, sỏi hình thù kì quặc ra hết. Sau đó người bác sĩ này vuốt tay phục hồi lại vết mổ trên thận, thận trở lại như ban đầu. Một bác sĩ khác lại vuốt tay lên vết mổ trên bụng, một vết tích mổ cũng không còn nữa.

Những động tác này đều rất rõ ràng sống động trong tâm trí người đàn ông, hơn nữa lại không đau một chút nào. Một bác sĩ trong số đó đầu đội mũ trắng, đeo khẩu trang, toàn thân màu trắng, đứng bên cạnh nhìn.

Sau khi tất cả đã xong, người bác sĩ từ trên trời đó tháo khẩu trang ra. Người đàn ông nhìn rõ khuôn mặt của bác sĩ liền hét lớn: "Là Lư Sư Tôn!"

Tiếng hét này khiến anh tỉnh dậy, hóa ra là một giấc mơ mà thôi!

Thế nhưng mà…

Người đàn ông đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ nói:

"Quái thật! Không thấy viên sỏi nào nữa. Lấy ảnh chụp siêu âm ra xem thì rõ ràng sỏi thận từng lớp từng lớp, thế mà bây giờ hết sạch như chưa từng có."

Người đàn ông chạy tới nói cho tôi kết quả kiểm tra này.

Tôi nói:

"Cuộc đời vốn là một giấc mộng, không phải thế sao?"

14. Nỗi khổ của bệnh dị ứng mũi

Nhà họ Ngô có ba đứa trẻ, hai trai một gái, chúng đều bị mắc bệnh dị ứng mũi. Lúc đầu họ không chú ý lắm, về sau khi chứng bệnh dị ứng mũi ngày càng nghiêm trọng, họ mới nhận ra có vấn đề.

Buổi sáng ngủ dậy, lũ trẻ vừa ra khỏi chăn là sẽ bị chảy nước mũi.

Hắt xì hơi.

Chóng mặt.

Ảnh hưởng đến học tập.

Dễ bị cảm, sốt, ho.

Tâm trạng không tốt.

Về sau, họ đưa lũ trẻ đi khám bác sĩ Tây y không có hiệu quả mấy, lại đi khám bác sĩ Đông y, cũng không có hiệu quả.

Trên thực tế, mỗi ngày chúng đều bị chảy nước mũi, hắt xì hơi, ngạt mũi, hít thở rất khó khăn… Lũ trẻ liên tục phải lấy khăn giấy lau mũi, vô cùng phiền phức.

Có người nói chúng cần phải được "bao bọc" kĩ hơn.

Ngủ dậy phải đeo khẩu trang, giữ ấm. Rửa mũi. Uống thuốc chống dị ứng. Mặc dù làm như vậy cũng đỡ được một thời gian, nhưng kết quả là bệnh dị ứng mũi vẫn tái diễn, không có thuốc nào chữa được.

Những người lớn nhà họ Ngô vì mấy đứa trẻ này mà luôn đau đầu mệt óc, cũng không khác gì chính họ bị bệnh mãn tính.

Lại có người mách với họ rằng Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn ở Thảo Đồn Lôi Tạng Tự, sau khi kết thúc pháp hội sẽ có phần sờ đầu, nghe nói rất nhiều chứng bệnh khó chữa sau khi được sờ đầu đều đã khỏi.

Trưởng họ nhà họ Ngô không tin:

"Làm gì có chuyện như vậy?"

Trưởng họ nhà họ Ngô hỏi:

"Dựa vào sức mạnh gì?"

Người kia nói:

"Dựa vào sức mạnh của Phật đó!"

Trưởng họ nhà họ Ngô không tin, sờ đầu một cái là khỏi, làm gì có chuyện vô lý thế? Nhưng người kia nói:

"Vô hại thì cứ thử, cũng chẳng có tổn hại gì!"

Một ngày thứ bảy, nhà họ Ngô cả lớn cả bé đến tham gia pháp hội Hộ Ma (hỏa cúng) do tôi chủ trì. Họ cảm thấy pháp hội rất trang nghiêm.

Lại nghe tôi thuyết pháp, cảm thấy rất có pháp vị.

Cuối cùng họ tham gia sờ đầu. Không ngờ, người chờ xin sờ đầu có tới cả vạn người. Lúc sờ đầu đến lượt mấy người nhà họ Ngô, họ kêu lên: "Lư Sư Tôn, sờ vào mũi một chút có được không?"

Tôi hỏi:

"Mũi bị làm sao?"

Họ nói:

"Mũi bị dị ứng!"

Bàn tay tôi chạm vào mũi ba đứa trẻ, cảm thấy tay mình có chút rung động nhỏ giống như dòng chảy pháp âm ấm đi vào trong mũi của bọn trẻ.

Tôi chạm vào ba cái rồi nhanh chóng chuyển qua người khác.

Họ kêu lên:"Xin sờ thêm vài cái nữa!"

Tôi quay đầu lại:

"Như vậy là được rồi!"

Sau khi nhà họ Ngô lớn nhỏ về nhà, buổi sáng hôm sau, điều quái lạ là mũi ba đứa nhỏ không bị dị ứng nữa.

Một ngày như vậy, hai ngày như vậy, một tuần cũng như vậy, một tháng cũng như vậy, sau đó hoàn toàn khỏi hẳn!

Nhà họ Ngô nói:

"Quả nhiên kì diệu vô cùng!"

Tôi nói:

"Cảm ứng như thủy triều, sức mạnh của Phật quả nhiên ghê gớm!"

15. Anh chắc chắn được nhận

Có đệ tử tên là Nhã Tịnh nộp đơn xin học Tiến sĩ tại một trường đại học danh tiếng. Anh đem hồ sơ xin nhập học đến xin tôi gia trì.

Lúc bàn tay tôi phủ lên tập hồ sơ của anh, tôi liền cảm ứng thấy một vầng ánh sáng.

Tôi nói với Nhã Tịnh:

"Chắc chắn anh sẽ được nhận!"

Nhã Tịnh nói:

"Con chỉ định thử xem thôi, bởi vì thành tích chưa đạt đủ yêu cầu nhập học, do vậy chẳng có hy vọng gì."

Tôi nói:

"Chắc chắn là được nhận, tôi có cảm ứng thấy!"

"Có thật không ạ?" Nhã Tịnh nói.

"Thật." - Tôi nói.

Trong việc này, người nộp đơn cũng không ôm hy vọng, bởi vì thành tích của tập hồ sơ về cơ bản là không đạt được tới tiêu chuẩn nhập học. Nhưng tôi vẫn nói chắc như đinh đóng cột, bởi vì tôi không chỉ nhìn thấy một vầng ánh sáng mà còn nhìn thấy Quan Thế Âm Bồ Tát cười tươi như hoa nở, hơn nữa lại còn gật gật đầu với tôi.

Sau khi Nhã Tịnh nộp đơn, không lâu sau liền nhận được giấy thông báo của trường, thông báo rằng thành tích không đạt, do vậy:

"Không được nhận vào học!"

Nhã Tịnh nghĩ thầm:

"Lư Sư Tôn đã gia trì vào hồ sơ nhập học, hơn nữa còn nhắc đi nhắc lại là sẽ được nhận cơ mà. Vậy mà bây giờ không được nhận, có thể thấy là Lư Sư Tôn cũng có lúc không chuẩn. Nói "thần toán cực chuẩn" xem ra cần phải "chiết khấu" một chút rồi!"

Nhã Tịnh không nói ra miệng nhưng trong lòng rất hối hận. Khi đó không đưa cho Lư Sư Tôn gia trì thì đã không có chuyện bối rối thế này.

Phiền não quá! Phiền não quá! Anh đã khoe với rất nhiều người rằng Lư Sư Tôn đã nói: "Anh nhất định sẽ được nhận!"

Bây giờ biết trốn vào đâu đây?

Khoảng ba tháng sau, Nhã Tịnh lại nhận được một lá thư gửi từ trường đại học.

Lá thư nói:

Vốn dĩ trong số những sinh viên được chọn, có một người mắc bệnh nặng, không thể đi học Tiến sĩ được nữa. Mặc dù anh chưa đạt được điểm chuẩn của khoa, cũng chưa đạt được tiêu chuẩn nhập học, nhưng các môn học khác cũng khá tốt. Do vậy trường vẫn nhận anh vào học chương trình Tiến sĩ và chỉ định một giáo viên giúp đỡ thêm cho anh.

Trời ạ! "Được nhận rồi!"

Vốn dĩ không được nhận, giờ lại biến thành được nhận, chuyện này quả thực vô cùng khó tin.

Nhã Tịnh vui sướng ngoài sức tưởng tượng!

Nhã Tịnh vui sướng nhảy tưng tưng!

Việc này giống như đâm vào tường! Đâm vào tường! Kết quả đúng là: "Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn" (*). Đã được nhận rồi!

Nhã Tịnh lập tức tới Đài Loan Lôi Tạng Tự thông báo với tôi. Tôi nghe xong cũng cảm thấy "phong hồi lộ chuyển" (*), thật là không tưởng tượng nổi, thật là một kì tích.

Thực tế việc gia trì cũng cần dựa trên việc có cơ sở. Ví dụ: nhìn thấy vầng ánh sáng, không phải là nhìn thấy một quầng đen. Ví dụ: nhìn thấy Quan Thế Âm Bồ Tát, không phải là nhìn thấy La-sát. Ví dụ: nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, không phải là nhìn thấy mặt đẫm nước mắt.

Do vậy mà tôi nói:

"Nhất định sẽ được nhận!"

Tôi thường cầu nguyện:

"Cho phép tôi có thể thực sự giúp người khác. Để cho năng lực cảm ứng của tôi làm chỗ dựa cho chúng sinh."

(*): Đây là vế sau của hai câu thơ:

"Sơn trùng thủy phục nghi vô lộ, Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn.”

Câu này dịch nghĩa rằng: Núi cùng nước tận tưởng hết lối, Bóng liễu hoa tươi một thôn làng.

Ý tứ là: giữa cảnh núi non trùng điệp, sông ngòi chằng chịt, tưởng như không còn đường đi nữa, thì bỗng nhiên ở ngay trước mắt, phát hiện thấy trong bóng râm rặng liễu xanh mát và khóm hoa tươi đẹp rực rỡ sắc màu còn có một thôn làng.

Tóm lại nghĩa là, khi tưởng rơi vào tình huống không còn đường tiến nữa thì đột nhiên có chuyển biến và hy vọng.

Phong hồi lộ chuyển: nghĩa là đột nhiên thay đổi. Đây là tên một chương trong truyện kiếm hiệp Bách luyện thành Tiên.

16. Toàn thân tràn đầy xá lợi

Ngày xưa, khi một số hành giả đã đạt được quả vị nào đó, thì lúc họ chuyển hóa thời điểm vãng sinh thường xảy ra rất nhiều hiện tượng lạ.

 1. Toàn thân hóa thành cầu vồng hiện lên trên hư không.
 2. Toàn thân biến thành cầu vồng bay đi, còn lại tóc và móng tay.
 3. Toàn thân đầy các hạt xá lợi lăn tới lăn lui.
 4. Toàn thân rung lắc làm rơi ra các hạt xá lợi.
 5. Hạt xá lợi dính trên đỉnh hộp sọ.
 6. Hạt xá lợi có ở chỗ các khớp nối.
 7. Xá lợi tim.
 8. Xá lợi lưỡi.
 9. Xá lợi máu.
 10. Xá lợi ngón tay.

Tương tự như vậy…

Trong số các đệ tử của tôi có một người là tỳ kheo xuất gia đã cao tuổi, sống tại thành phố Montreal, Canada. Đó chính là pháp sư Ích Dân hơn 90 tuổi.

Lần cuối cùng tôi gặp ông là vào mùa hè năm 2012. Pháp sư Ích Dân bay từ Montreal đến Seattle gặp tôi, tôi đã cùng ông nói chuyện một lúc tại thảm cỏ trong Chân Phật Mật Uyển.

Tôi nói: "Pháp sư Ích Dân dạo này có khỏe không?"

Ông nói: "Khỏe! Khỏe! Khỏe!"

Tôi nhìn mặt của ông. Sắc mặt hồng hào, lông mày trắng phau, gương mặt vuông vức, khi cười nhìn trông như một đứa trẻ nhỏ.

Tôi hỏi:

"Thân thể có khỏe không?"

Ông đáp:

"Chân có phần hơi yếu, bây giờ đi lại cần phải chống gậy. Ai dà! Ai dà! Già rồi!" Tôi vỗ vỗ lên vai ông nói:

"Pháp sư, ông là một đại thành tựu giả, sau này ông sẽ đến được Phật quốc tịnh độ."

Pháp sư Ích Dân đáp:

"Xin Lư Sư Tôn tiếp dẫn!"

Tôi nói:

"Lần này tôi tiếp dẫn ông, lần khác ông tiếp dẫn tôi."

Pháp sư Ích Dân nói:

"Sao có thể như vậy được?"

Tôi nói:

"Sau này xá lợi của ông rất nhiều, tôi đảm bảo toàn thân ông đầy xá lợi đó!"

Tôi lại nói:

"Chúng ta đứng trước cửa Chân Phật Mật Uyển chụp một tấm ảnh, đây là cuộc gặp gỡ do bởi nhân duyên nhiều kiếp của chúng ta."

Tôi biết:

Pháp sư Ích Dân trì Thượng Sư Tâm Chú đã hơn 8 triệu biến.

Trì "Cao Vương Kinh" tới vài nghìn biến.

Trì "Chân Phật Kinh" tới vài nghìn biến.

Tu pháp Thượng Sư, pháp bổn tôn, pháp hộ pháp vô số.

Nội pháp cũng đạt thành tựu vượt trội.

Thân, khẩu, ý đều thanh tịnh.

Khí, mạch, điểm thanh tịnh.

(Đã chứng quả vị A La Hán.)

Pháp sư Ích Dân tuổi ngoài 90, mỗi lần có đại pháp hội Thời Luân Kim Cương, ông nhất định sẽ tới.

Ngày 15 tháng 5 năm 2013, tôi từ Đài Loan bay về Seattle thì biết pháp sư Ích Dân đã viên tịch rồi. Sau khi hỏa táng, toàn thân ông chuyển hóa thành xá lợi, hàng vạn vạn viên, mỗi viên to cỡ hạt gạo.

Trong những lần tôi chủ trì đồng tu, pháp sư Ích Dân hiện thân bảy lần, lần cuối cùng biến hóa thành bậc Trí Giác A La Hán, bay lên trời biến mất.

Người ta hỏi:

"Vì sao pháp sư Ích Dân thành tựu lớn như vậy?"

Tôi đáp:

"Ông tin tưởng 100% vào Căn bản Thượng sư, được sự gia trì lớn, kết quả là thành tựu lớn."

17. Vì sao chưa thấy Ma Ha Song Liên Trì

Một đệ tử nữ thấy có người niệm 8 triệu biến "Liên Hoa Đồng Tử tâm chú" thì thực sự đã vãng sinh đến được Ma Ha Song Liên Trì.

Hơn nữa Lư Sư Tôn đã từng nói:

"Niệm 8 triệu biến Liên Hoa Đồng Tử tâm chú thì lập tức có thể vãng sinh đến Ma Ha Song Liên Trì, kiến chứng Ma Ha Song Liên Trì."

Thế là cô cũng niệm.

Khi cô niệm đến 7 triệu biến vẫn không nhìn thấy gì cả. Cô lại niệm đến 7 triệu 990 nghìn biến, cũng vẫn không nhìn thấy gì cả. Cuối cùng thì cô cũng niệm hết 8 triệu biến, cô gần như nhảy ra khỏi chỗ ngồi vì hốt hoảng.

Bởi vì khi âm thanh của tiếng niệm thứ 8 triệu vừa xong, trong một sát-na, ngay trước mắt từng đám từng lớp mây trắng phát ra ánh sáng trắng. Trong ánh sáng xuất hiện một cây ngọc như ý. Ngay chính trung tâm của cây ngọc là Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.

Trên đỉnh đầu của Liên Hoa Sinh Đại Sĩ là các vị tổ sư của dòng truyền thừa trong lịch sử, ở vị trí cao nhất là Phổ Hiền Vương Như Lai. Cô nhận ra Phổ Hiền Vương Như Lai.

Ngay phía trước Liên Hoa Sinh Đại Sĩ có Phật Thích Ca Mâu Ni cùng chư Phật của mười phương ba cõi xung quanh.

Bên phải của Liên Hoa Sinh Đại Sĩ có ba vị hộ chủ --- Văn Thù Bồ Tát, Kim Cương Thủ Bồ Tát, Quan Âm Bồ Tát. Bên trái Liên Hoa Sinh Đại Sĩ có các Thanh Văn, Duyên Giác, Thánh Chúng, ví dụ như ngài Xá Lợi Phất, Mục Kiền Liên.

Ở khoảng không giữa các cành lá của cây ngọc như ý là các vị Kim Cương Minh Vương Hộ pháp, các vị nam thì mặt hướng ra ngoài, còn các vị nữ thì mặt hướng vào trong.

Theo ước tính của cô thì có tới hàng nghìn vị Phật, Bồ Tát, Kim Cương, Hộ Pháp, Không Hành, Chư Thiên xuất hiện, thực sự là không thể đếm được.

Cô chạy đến thông báo với tôi:

"Những gì con nhìn thấy là gì vậy?"

Tôi đáp:

"Đó là cây ngọc như ý của cảnh giới quy y đó."

Cô hỏi:

"Vì sao không nhìn thấy Ma Ha Song Liên Trì?"

Tôi đáp:

"Cây ngọc như ý mọc lên từ trong nước của tám loại công đức, nước của tám loại công đức cũng tương đương như Ma Ha Song Liên Trì."

Cô nói:

"Con không quan tâm. Con chỉ muốn nhìn thấy mười tám đại Liên Hoa Đồng Tử của Ma Ha Song Liên Trì thì mới tính!"

Tôi cười nói:

"Đừng cố chấp như vậy, cô đã niệm 8 triệu biến tâm chú, nhìn thấy trăm nghìn tỷ vị Phật, Bồ Tát, Kim Cương, Hộ Pháp, Không Hành, Chư Thiên, như vậy cũng thỏa đáng rồi!"

Cô nói:

"Con chính là muốn nhìn thấy mười tám Đại Liên Hoa Đồng Tử của Ma Ha Song Liên Trì, chỉ có như vậy mới tính."

Trong phút chốc, tôi cũng không biết làm thế nào mới được. Tôi nói:

"Thôi được! Ta sờ đầu cho cô, cô về nhà xem thử xem!"

Cô về nhà, ngày hôm sau lại tới, nói:

"Cái sờ đầu này cũng không có tác dụng gì, con vẫn không nhìn thấy mười tám Đại Liên Hoa Đồng Tử của Ma Ha Song Liên Trì."

Tôi nghe xong cũng sững người lại.

Tôi triệu thỉnh bổn tôn hạ giáng. Bổn tôn nói với tôi:

"Bảo cô ấy đọc ba biến Chân Phật Kinh, rồi lại sờ đầu, nhất định sẽ nhìn thấy!" Tôi làm theo lời của bổn tôn, bảo cô cần đọc ba biến Chân Phật Kinh, tôi lại sờ đầu cho cô.

Lần này cô vô cùng sung sướng chạy lên núi thông báo với tôi:

"Con nhìn thấy rồi, kiến chứng rồi!"

Tôi thấy rất ngạc nhiên, vì sao lần đầu tiên sờ đầu không nhìn thấy, lần thứ hai sờ đầu mới nhìn thấy.

Sau này tôi mới biết được là cô từng đem về nhà ba bản Chân Phật Kinh, rồi tiện tay ném vào trong đống báo cũ, do vậy phải đọc thêm ba lần Chân Phật Kinh, vậy thì mới có thể nhìn thấy được Ma Ha Song Liên Trì!

18. Bên gối có người

Có cô gái họ Hứa kể với tôi một chuyện khiến cô cảm thấy rất phiền toái.

Có lần cô đi dự đám tang người anh trai của bạn thân. Anh trai của người bạn thân này đang lái xe máy thì bị một chiếc ô tô từ phía sau đâm phải, cả người cả xe lao xuống vực mà chết.

Khi còn sống, anh ta vốn có cảm tình với cô Hứa, hai người từng cùng nhau đi du lịch, cắm trại, picnic,… Nhưng họ vẫn chưa đến mức độ cặp đôi, các buổi gặp gỡ vẫn đều có rất nhiều người.

Sau khi cô dự đám tang người anh trai của bạn thân trở về, đúng hôm đó trời mưa, vào trong nhà có chút lạnh lẽo khiến cô cảm thấy có phần u ám. Cô thấy lạ, nhà của mình bình thường rất ấm áp, vì sao hôm nay lại lạnh lẽo như vậy?

Thêm nữa, những cảnh tượng tang thương của buổi tang lễ từ đầu tới cuối cứ lởn vởn trong đầu cô, không thể nào rũ bỏ. Đôi mắt buồn rầu trên tấm ảnh người quá cố trong tang lễ có chút ai oán, dường như cô đi đến đâu thì ánh mắt đấy cũng đi theo cô đến đó.

Cô đi tắm nước nóng, cảm thấy thoải mái được một chút rồi lên giường đi ngủ. Nhưng đến nửa đêm thì có chuyện xảy ra.

Giữa đêm cô đột ngột bị tỉnh giấc, cảm thấy dường như có người đang ngủ bên cạnh mình. Nửa tỉnh nửa ngủ, cô liếc nhìn người đang nằm ngủ bên cạnh thì không ngờ lại là anh trai của bạn thân.

Toàn thân anh có màu xanh nhạt của nước. Bảy lỗ trên thân chảy máu. Anh nói: "Hãy cưới anh đi!"

Cô hét to lên một tiếng rồi tỉnh hẳn. Cô nhìn kĩ lại lần nữa thì thấy bên giường không có ai cả. Anh đã hoàn toàn biến mất.

Từ đó, sự việc về sau vẫn liên tục xảy ra vào lúc nửa đêm. Cô hay nhìn thấy anh trai người bạn thân bay phía trên giường cô, lại nói với cô: "Hãy cưới anh đi!"

Còn nữa. Cô xoay người, sờ phải bộ xương lạnh như băng, lại là anh ta, anh ta vẫn nói: "Hãy cưới anh đi!"

Còn nữa. Trong khi ngủ, cô cảm thấy có ai đó đè lên người cô, cô đưa tay đẩy ra, người đó bay lên không trung, hóa ra lại là anh ta.

Anh lại nói với cô: "Hãy cưới anh đi!"

Gần một tháng, đêm nào cũng như vậy, phiền phức đến nỗi cô cảm thấy mình sắp phát điên mất!

Thậm chí giữa đêm, cửa tủ lạnh tự động mở.

Nửa đêm có tiếng gõ cửa, mở ra thì không có ai.

Toilet tự động xả nước.

Phòng tắm có tiếng người đang tắm, nhưng khi chạy tới xem thì lại không có ai.

Buổi sáng ngủ dậy, cửa sổ vốn đều đóng thì đều bị mở ra. Dép lê đi trong nhà không thấy đâu nữa, hóa ra bị vứt vào thùng rác.

Cô Hứa nói với tôi:

"Lư Sư Tôn, phải làm sao đây? Cứ như anh ta thực sự sống trong nhà con vậy." Tôi nói:

"Anh ta đâu chỉ sống trong nhà cô, cô đi tới đâu, anh ta đi theo tới đó, bây giờ anh ta cũng đang ở ngay bên cạnh cô đây này."

Sợ ghê! Cô Hứa hỏi:

"Phải làm sao đây?"

Tôi nói:

"Chỉ là chuyện vặt. Thứ nhất, tôi sẽ kết thủ ấn tứ tung ngũ hoành gia trì cho cô, tiếp đó kết giới, anh ta sẽ không thể đến gần cô. Thứ hai, tôi sẽ an vị bốn chiếc khiên Thời Luân Kim Cương vào bốn góc nhà ở, anh ta không thể đi vào trong nhà cô. Thứ ba, cô trì tâm chú của tôi, anh ta mà tiến đến gần sẽ bị hất văng ra ngoài."

Cô Hứa đều nghe và làm theo. Quả nhiên bình an vô sự, tất cả đều trở lại như bình thường.

Sau này, có một đêm thấy anh chàng kia bám theo, tôi quay người, hai tay kết "luân hồi ấn". Linh thể của anh bị hút vào trong "luân hồi ấn", đã đi luân hồi chuyển thế rồi!

Tôi cười lớn ha ha ha!

19. Thành Hoàng hiện trong lòng bàn tay

Có một người nọ, anh không phải tín đồ Phật giáo, cũng không phải là tín đồ tôn giáo nào khác. Từ trước tới nay anh đều không tín ngưỡng thứ gì cả.

Anh là quân nhân chuyên nghiệp, lúc còn nhỏ gia cảnh nghèo khó. Trải qua nhiều khó khăn vất vả, sau này anh đầu quân vào trường quân đội. Tốt nghiệp xong, anh sống cuộc sống kiểu quân ngũ.

Cuộc sống quân ngũ rất đơn thuần.

Con người anh thật thà chất phác.

Rượu chè cờ bạc đều không dính nhiễm.

Phong hoa tuyết nguyệt cũng chẳng dính mắc. (*)

Ăn uống chơi bời, hiếm lắm mới có.

Anh thích đọc sách, khá thích sự yên tĩnh, quanh năm nghiền ngẫm kiến thức, chỉ thỉnh thoảng mới đi xem phim.

Lại cộng thêm:

Trong quân đội rèn luyện được sức mạnh ý chí kiên cường.

Cuộc sống bình thường rất có kỉ luật.

Thói quen hành vi sạch sẽ gọn gàng.

Anh cho rằng:

Giữ sự thanh tịnh đơn thuần so với việc lạy Phật tụng kinh, cũng không khác gì nhau cả.

Giữ phẩm chất đạo đức không khiếm khuyết trong phòng tối thì cũng giống như giữ giới luật của Phật giáo thôi.

Do vậy anh chẳng tin chuyện gì cả! Bạn bè vài lần khuyên nên tin Phật, nhưng anh cũng không lay chuyển.

Anh sống mỗi ngày:

Đi làm về nhà.

Phục vụ quân đội.

Không chút đòi hỏi.

Có một hôm, lúc đi đại tiện thì thấy có máu tươi, anh rất sợ hãi, suốt cả mấy tuần đều bị như vậy. Anh mua thuốc trị viêm đường ruột để uống nhưng vô hiệu. Anh đi khám bác sĩ, uống thuốc kháng sinh, cũng vô hiệu.

Cuối cùng, anh đi chụp nội soi đường ruột thì phát hiện ra u ác tính (ung thư). Bác sĩ phụ trách khuyên nên phẫu thuật cắt bỏ u. Anh có chút e sợ, bởi vì phẫu thuật cắt khối u sẽ để lại di chứng về sau.

Có người bảo, trên núi Hổ ở Thảo Đồn có ngôi chùa Lôi Tạng Tự, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn sờ đầu thường có kì tích.

Anh hừ mũi nhạo báng, nói:

"Âm dương rạch ròi, yêu ma hoặc chúng!"

Người đó vẫn khuyên anh nên thử xem thì anh nói:

"Người chỉ trích Lư Thắng Ngạn rất nhiều, những lời bình phẩm thực sự chẳng tốt đẹp gì, tôi không tin."

Người kia không thuyết phục được nữa nên thôi, chỉ tặng anh một cuốn sách có tên Bảy mươi tiên mộng. Anh đọc sách, cảm thấy có nhiều điều mới mẻ. (Cuốn sách Bảy mươi tiên mộng.)

Sau đó người bạn kia lại tới khuyên. Lúc này, cảm thấy khó từ chối thịnh tình của người bạn, lại cũng không tốn kém gì, thế là anh cũng đi thử xem sao.

Lúc tôi sờ đầu tới anh, thì nhìn thấy ánh sáng trong lòng bàn tay xuất hiện Thành Hoàng tới cứu anh ta.

Tôi nói:

"Có Thành Hoàng đến cứu anh này!" (Thành Hoàng là vị thần làm chủ của một địa phương.)

Anh đáp:

"Vớ vẩn, tôi chẳng tin tôn giáo nào hết. Thành Hoàng này ở đâu tới vậy?"

"Anh có thờ cúng ngài không?"

"Đương nhiên là không!" Anh đáp.

Tôi hỏi:

"Anh có chắc là không có mối liên hệ gì không? Anh tự mình nghĩ xem, thử nghĩ lại xem, chắc chắn sẽ có nguyên nhân."

Người quân nhân này đột nhiên nhảy dựng lên nói:

"Tôi nhớ ra rồi, khi tôi còn nhỏ, kế bên nhà tôi chính là miếu Thành Hoàng. Tôi thường vào trong miếu chơi. Bắt chước theo người lớn, tôi cũng chắp tay cúi đầu lạy. Từng có một lần bố mẹ cho tôi một ngọn đèn để đặt vào trong miếu."

Trời ạ! Quá chuẩn!

Cả đời anh ta chỉ chắp tay trước Thành Hoàng, chỉ cúi lạy Thành Hoàng.

Sau khi tôi sờ đầu cho anh, kì tích xảy ra là khối ung thư của anh tự biến thành nhỏ, rồi nhỏ biến thành không có gì.

Bác sĩ phụ trách vốn tưởng là phải cắt bỏ khối u, nhưng giờ chẳng còn gì để cắt nữa.

Anh đến cảm ơn tôi, và cũng quy y tôi.

Tôi nói:

"Đi cảm ơn Thành Hoàng đi!"

Anh đáp:

"Miếu Thành Hoàng ở Bành Hồ, khi nào rảnh con sẽ đi!"

Phong hoa tuyết nguyệt: ý nói những việc lăng nhăng ong bướm.

20. Thiên sứ Gabriel

Ngày 22 tháng 5 năm 2013, khi đó tôi đã trở về chùa Seattle Lôi Tạng Tự ở nước Mỹ.

Sáng sớm ngày 22 đó, trong lúc đang ngủ, tôi mơ mơ hồ hồ nhìn thấy một người với đôi cánh trắng dài, trong đạo Thiên Chúa hoặc đạo Cơ Đốc thì người này được gọi là Thiên sứ.

Thiên sứ này nói với tôi:

"Tôi là thiên sứ Gabriel!"

Tôi hỏi:

"Có việc gì cần sao?"

Thiên sứ nói với tôi:

"Lúc đến sẽ biết."

Trong lúc mơ mơ hồ hồ, tôi chỉ nghe thấy cái tên "thiên sứ Gabriel", những việc khác đều không biết.

Đến chập tối ngày 22, sau khi tôi ăn tối xong, có một người già chống gậy đi tới xin tôi gia trì. Người này đưa cho tôi một mảnh giấy, trên đó viết: "Tuần này tôi đã bị ngã hơn 10 lần, bác sĩ chụp cắt lớp cho thấy trong đầu tôi có một cục máu đông. Bác sĩ cho rằng cần lấy cục máu đông này ra thì tôi mới không bị ngã nữa. Xin Lư Sư Tôn gia trì cho tôi."

Tôi lập tức đưa tay ra đặt lên trên đỉnh đầu của ông.

Tôi tập trung tinh thần quán tưởng bổn tôn Diêu Trì Kim Mẫu. Nhưng kết quả là Diêu Trì Kim Mẫu không đến, thay vào đó là thiên sứ Gabriel xuất hiện. Thiên sứ Gabriel đến để giúp đỡ cụ già này.

Bất kể là ai gia trì! Dòng chảy pháp từ trong lòng bàn tay tôi đều tuôn chảy đi vào từ đỉnh đầu của cụ già.

Tôi nói: "Sẽ có kì tích!"

Tôi nói: "Ông sẽ khỏe lại!"

Ngày 23 tháng 5, cụ già đến gặp bác sĩ để chụp cắt lớp lại, quét một lần không thấy cục máu đông. Quét lại lần hai, vẫn không thấy cục máu đông.

Bác sĩ lấy tấm phim chụp cắt lớp ra xem. Lần trước rõ ràng là có cục máu đông to. Lần này hai lần chụp đều không thấy đâu nữa.

Bác sĩ hét to: "Có ma!"

Bác sĩ nói: "Thật không thể tưởng tượng được!"

Cụ già nói vài ngày tới sẽ đến cảm ơn tôi. Vài ngày sau cụ đến, tôi rất tò mò hỏi: "Thiên sứ Gabriel là ai vậy?"

Cụ già đáp:

"Tôi không biết."

Tôi hỏi:

"Nhà cụ có tượng của thiên sứ nào không?"

Cụ già suy nghĩ một lúc rồi nói:

"Con trai tôi có lần đi công tác ở Syria, đã nhìn thấy một bức điêu khắc thiên thần bằng gỗ rất đẹp trong một tiệm bán đồ cổ ở Syria bèn thỉnh về. Đem về nhà, con trai tôi để bừa ở một nơi trong nhà. Tôi nhìn thấy tượng thiên sứ có đôi cánh đẹp, nghĩ hẳn phải là thần thánh, tôi liền đem tượng thiên sứ đặt ở trên giá cao nhất trong tủ trưng bày của mình để bày tỏ sự cung kính. Tôi cũng không rõ đây là thiên sứ của Thiên Chúa giáo hay Cơ Đốc giáo, tôi cũng chẳng hiểu chút gì cả."

Cuối cùng, tôi tự mình đi tìm hiểu về thiên sứ Gabriel. Sau khi tìm hiểu xong thì giật nảy mình vì ngạc nhiên!

Theo đạo Hồi, khi Mohammad 40 tuổi, trong thời gian lui vào trong một hang núi, hang Hira, cách Mecca ba dặm, có một vị thiên sứ xuất hiện, xác nhận rằng ông là một nhà tiên tri được thánh Allah đích thực phái đến, và tiết lộ rằng chân lý mà ông cần phải truyền bá rộng rãi đều được ghi trong kinh Koran.

Tên của vị thiên sứ đã tiết lộ điều này quả nhiên chính là: Thiên sứ Gabriel!

21. Cô cần mời Lư Sư Tôn xoa bụng

Một cô gái trẻ từ sau khi mang thai thường cảm thấy nôn nao, buồn nôn, cơ thể cảm thấy khó chịu, cô bị nôn đến mức có cảm giác ngay cả thai nhi trong bụng cũng bị rơi tụt xuống. Có lần cô còn bị chảy máu.

Cô gái đi khám bác sĩ. Bác sĩ nói:

"Rất dễ sảy thai, cô cần nằm nghỉ mới có thể giữ được đứa bé này." Vậy là cô liền làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không có việc gì thì ít đi lại, phần lớn thời gian là cô nằm trên giường.

Cô gái là người tin Phật. Có sư phụ của chùa Phổ Tế đến thăm cô, bảo cô rằng: 1. Niệm chú Đại Bi, uống nước chú Đại Bi.

 1. Niệm Phổ Môn Phẩm, có thể giúp cho việc sinh đẻ khó.
 2. Niệm kinh Dược Sư, có thể giải được các bệnh tật khác.

Cô gái bèn làm theo lời dạy của sư phụ, niệm chú Đại Bi, niệm Phổ Môn Phẩm, niệm kinh Dược Sư. Kết quả là cô có cảm ứng rất tốt. Cô nằm nghỉ ngơi hai tháng thì hài nhi đã cố định chắc chắn, không có cảm giác bị tụt xuống nữa, cơ thể cũng cảm thấy thư thái hơn rất nhiều.

Cô đến chùa Phổ Tế để cúng dường tăng chúng, nghe Phật pháp, phát Bồ Đề tâm, làm công đức. Sư phụ giảng về phương pháp uống thuốc a-cà-đà cho cô nghe, cô vô cùng vui sướng.

Đến khoảng tháng thứ bảy hay thứ tám của thai kì, bác sĩ kiểm tra định kì thì phát hiện ra thai nhi có ngôi thai ngược.

Trước khi sinh thì đầu đứa bé cần hướng xuống dưới và chân hướng lên trên, nhưng trong trường hợp của cô, chân đứa bé hướng xuống dưới còn đầu thì hướng lên trên. Bác sĩ dùng hình ảnh để hướng dẫn cô các bài tập vận động có tác dụng từ từ hướng thai nhi xoay đầu xuống dưới, tới lúc sinh con thì đầu sẽ hướng xuống dưới chân hướng lên trên.

Cô gái rất nghiêm túc thực hiện theo. Khi ngày sinh gần kề, bác sĩ siêu âm phát hiện thấy thai nhi đã hướng đầu xuống dưới rồi, còn chân thì hướng lên trên, thực sự là rất tuyệt vời.

Nhưng khi bác sĩ đặt ống nghe lên bụng kiểm tra thì không ngờ lại không nghe thấy tiếng nhịp tim. Kiểm tra kĩ càng hơn thì quả nhiên là không còn nhịp tim nữa. Thai nhi đã chết rồi!

Bác sĩ thở dài một hơi.

Cô gái trẻ mặt tái nhợt.

Làm sao đây?

Cô gái trẻ chỉ còn cách nghe theo lời bác sĩ rằng cần phải lấy thai nhi đã chết lưu ra.

Sau khi cô gái trở về nhà, buổi tối đó cô trằn trọc không ngủ được, cảm thấy vô cùng đau buồn. Cuối cùng khi cô vừa ngủ thiếp đi, cô nhìn thấy Quan Âm Bồ Tát từ tấm tranh tướng treo trên tường bước ra nói với cô: "Cô cần đi xin Lư Sư Tôn xoa vào bụng!"

Nói xong, ngài lại đi trở vào bức tranh tướng Quan Âm Bồ Tát.

Lần đầu tiên cô cho rằng chính mình ban ngày nghĩ sao thì ban đêm mơ vậy.

Nhưng đến đêm thứ hai, Quan Âm Bồ Tát lại nói với cô:

"Cô cần đi xin Lư Sư Tôn xoa vào bụng!"

Lần này cô mới hỏi:

"Lư Sư Tôn là ai?"

Có người nói với cô Lư Sư Tôn thuyết pháp ở Lôi Tạng Tự, thế là cô thực sự đã đi và xếp hàng trong đám đông. Khi tôi đi qua, cô đưa cái bụng to ra và nói:

"Xin Lư Sư Tôn chạm vào thai nhi trong bụng! Thai nhi không còn nhịp tim."

Tôi giật mình rồi vỗ nhẹ một cái. Chỉ như vậy thôi, rồi đột nhiên tim của đứa bé bắt đầu đập trở lại. Sau đó cô sinh được một đứa bé trai trắng trẻo, mũm mĩm và khỏe mạnh.

Cô gái trẻ này sau đó đã giới thiệu rất nhiều người đến để quy y tôi!

22. Thất da Bạch Vô Thường

Có một lần tôi đi đến khu chợ đêm.

Người ở chợ đêm lúc nào cũng đông nghìn nghịt, nam nữ đi lại tấp nập. Người bán hàng rong trên phố rất nhiều, các hàng quán ăn vặt và quần áo là nhiều nhất, tiếp theo là các cửa hàng khác, công việc kinh doanh đặc biệt tốt.

Tôi lại nhớ đến bài kinh cầu nguyện làm ăn phát đạt.

Tôi bước ra khỏi cửa

Vừa bước ra là gặp Quan Thế Âm.

Chư Phật ở phương Đông.

Chư Phật ở phương Tây.

Chư Phật ở phương Nam.

Chư Phật ở phương Bắc.

Tất cả hàng hóa của tôi đều bán hết sạch.

Tôi cứ niệm rồi niệm, nghĩ đến những người bán hàng rong ở chợ đêm, tôi thấy rằng bài kinh cầu nguyện này thực sự tuyệt vời và thích hợp để cho họ niệm.

Lúc này, có một người lạ đặc biệt chú ý tới tôi, tôi cũng liếc nhìn anh ta một cái. Người lạ này cũng đi thăm thú chợ đêm. Anh có vẻ ngoài khỏe khoắn, chiều cao trung bình, mặt vuông chữ điền, da ngăm đen.

Tôi nhìn sau lưng anh thì thật ngạc nhiên, hóa ra sau lưng anh có một vị Thất da Bạch Vô Thường, vô cùng cao lớn, trên đầu viết mấy chữ "nhất kiến đại cát" (*). Vị Bạch Vô Thường này vô hình, là Thất da phó tướng của lão Thành Hoàng. Tôi vô cùng kinh ngạc!

Người lạ này nói với tôi:

"Ngài có phải là Sư Tôn Lư Thắng Ngạn không?"

Tôi đáp:

"Đúng vậy. Là tôi."

Người lạ nói:

"Từ lâu tôi đã đọc sách của ngài, hơn nữa cũng từng xem ngài thuyết pháp trên tivi, rất có ấn tượng."

Tôi nói:

"Cảm ơn anh!"

Người lạ nói:

"Tôi nghe người ta nói thần toán của ngài là chính xác số một, có thể xin ngài bói thử cho tôi được không?"

Tôi hỏi:

"Bói việc gì?"

Người lạ đáp:

"Bói về nghề nghiệp!"

Ở ngay trên đường lớn, tôi đưa tay ra, nhìn ánh sáng trên tay tôi, trong ánh sáng lại xuất hiện vị Bạch Vô Thường (vị nhất kiến đại cát kia). Quái lạ! Quái lạ!

Vì sao lại là Thất da Bạch Vô Thường nhỉ? Tôi bị làm cho mơ hồ mất rồi, nghề nghiệp của người này và Thất da Bạch Vô Thường thì có liên quan gì với nhau đây?

Người lạ cười nói:

"Nghề nghiệp của tôi không dễ đoán, phải không?"

Tôi rất bối rối, bởi vì ngoài việc nhìn thấy Bạch Vô Thường ra, tôi chẳng nhìn thấy gì khác. Tôi nghĩ, liệu có phải người này sớm sẽ bị Thất da Bạch Vô Thường đem đi không, sinh mệnh không giữ được thì nghề nghiệp cũng chẳng thể đoán được?

Người lạ nói:

"Ông không đoán được, ha ha!"

Tôi nói:

"Nói thật là tôi thực sự không đoán được, nhưng từ ánh sáng trong lòng bàn tay tôi, tôi nhìn thấy một vị màu trắng là Thất da Bạch Vô Thường, nhưng Bạch Vô Thường này và nghề nghiệp của anh có liên quan gì với nhau không?"

Lúc này người lạ kia sững người lại. Anh ta quỳ xuống trước tôi xin được quy y. Tôi hỏi:

"Vì sao vậy?"

Người lạ đáp:

"Lư Sư Tôn, tôi nói thật với ngài! Tất cả những người xem bói tôi đều đã xem qua rồi, họ đều không bói được nghề nghiệp của tôi. Nghề nghiệp của tôi chính là thế này: trong các nghi thức đón thần linh, tôi là người mang biểu tượng của Bạch Vô Thường."

Thất da Bạch Vô Thường: ông thần Bạch Vô Thường thứ bảy (gọi là da, không phải gia, da là tiếng tôn xưng bậc trên hoặc chủ nhân).

Trong các điện thờ Địa Tạng Bồ Tát hoặc Thập Điện Diêm Vương, người ta vẫn thường thấy tượng thờ hai vị tiểu thần, một trắng một đen, ấy chính là Hắc Bạch Vô Thường, tục xưng là Vô Thường Nhị Da, chuyên tróc nã ác quỷ.

Nhất kiến đại cát: chỉ cần nhìn thấy ta là sẽ được may mắn.

23. Ai có thể quán đảnh cho tôi trong giấc mơ

Có một người trẻ tuổi rất tin tưởng vào các pháp của Mật giáo. Anh đã đọc rất nhiều sách của tôi, nhưng anh vẫn chưa quy y. Anh vẫn luôn muốn tìm một vị Căn bản Kim cương Thượng sư người Tây Tạng thì mới đi quy y nhận quán đảnh.

Lý do anh không quy y Lư Sư Tôn là như sau:

Lư Sư Tôn là người Hán, là người Đài Loan. 2. Truyền thừa của Lư Sư Tôn khó phân biệt thật giả. 3. Những lời chỉ trích phê bình quá nhiều. 4. Mật pháp của Lư Sư Tôn khó phân biệt thật giả. 5. Chân Phật Tông cũng có khả năng là một tôn giáo giả mạo.

Anh chàng trẻ tuổi này rất muốn đi tìm gặp Chatral Rinpoche (*) để quy y và nhận quán đảnh từ ngài, bởi vì Chatral Rinpoche là bậc trưởng lão vĩ đại của dòng phái mũ đỏ và mũ trắng, trong lòng anh luôn hướng về ngài. Chatral Rinpoche đã hơn 100 tuổi rồi!

Một hôm, anh đọc một tờ tin tức thấy Phật mẫu của Chatral Rinpoche là ngài Kamala sắp đến thăm Đài Loan Lôi Tạng Tự. Thế là anh bèn đến Đài Loan Lôi Tạng Tự. Lần này đến anh vô cùng sửng sốt.

Hóa ra có hàng vạn người từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về Đài Loan Lôi Tạng Tự. Phật mẫu Kamala ngồi ở hàng ghế thứ nhất dành cho khách quý, ngài nghe Lư Sư Tôn thuyết pháp, liên tục gật gật đầu.

Anh chen lên trước đám đông để cố gắng nói vài lời từ đáy lòng mình với ngài Kamala, nhưng có mấy người bảo vệ xung quanh Phật mẫu Kamala rồi, do vậy anh từ xa xa hỏi với tới: "Lư Sư Tôn có phải là Phật sống chuyển thế không?" Phật Mẫu đáp: "Đúng vậy." Lại hỏi: "Chatral Rinpoche có bình luận gì về Lư Sư Tôn không?" Phật Mẫu đáp: "Anh hùng trẻ tuổi."

Anh muốn hỏi tiếp nhưng bị đám người xung quanh chặn lại.

Ngày hôm đó, dù không quan tâm nhưng anh đã nhận được quán đảnh "Câu Tài Thiên Nữ". Anh vốn chỉ đến Đài Loan Lôi Tạng Tự để bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Phật mẫu Kamala mà thôi.

Anh chàng trẻ tuổi này lại nghe người ta nói màn sờ đầu của Lư Sư Tôn vào buổi tối còn lợi hại hơn nữa, rất nhiều kì tích xảy ra. Anh liền ở lại, chuẩn bị để Lư Sư Tôn sờ đầu.

Anh nghĩ:

"Từ lâu mình đã mong nhận được quán đảnh bổn tôn phẫn nộ, nhưng đã đi rất nhiều đạo tràng Tạng mật rồi, rất nhiều vị Lama đều không ban cho quán đảnh. Khi sờ đầu, mình sẽ cầu nguyện nhận được quán đảnh này, xin Lư Sư Tôn trong mơ quán đảnh cho mình. Nếu không có quán đảnh trong mơ thì Lư Sư Tôn này chính là giả. Nếu như có, thì lúc đó mới xem xét tiếp!"

Anh đứng xếp hàng trong đám đông để được sờ đầu.

Tối đó, anh ngủ mơ, quả nhiên Lư Sư Tôn xuất hiện, Lư Sư Tôn nói: "Ta biết anh muốn được quán đảnh bổn tôn phẫn nộ." Anh chàng trẻ tuổi hỏi: "Thế sao ngài còn chưa quán đảnh cho tôi?" Tôi nói: "Quán đảnh cũng cần phải theo thứ tự, ngay cả quy y anh còn chưa quy y thì làm sao tôi có thể quán đảnh cho anh đây?"

Có được giấc mơ này, anh mới làm theo những phương pháp mà tôi dạy, chính thức quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Sau khi quy y xong, Liên Sinh Hoạt Phật mới chính thức ban cho đệ tử này quán đảnh bổn tôn phẫn nộ.

Anh chàng trẻ tuổi này quả nhiên rất tinh tấn, có hiện tượng cảm ứng ban đầu.

Anh nói: "Tất cả mọi điều về Lư Sư Tôn đều là thật!"

Chatral Rinpoche: pháp danh là Chatral Sangye Dorje Rinpoche (1913 - 2015), nghĩa là "Phật Vô úy bậc từ bỏ mọi hoạt động tầm thường", là một trong những vị yogi chứng ngộ nhất của Phật giáo Tây Tạng. Năm 1947, ngài đã có địa vị cao quý của một bậc Giáo thọ sư của lãnh đạo xứ Tây Tạng, Nhiếp chính Reting, nhưng ngài luôn thích sống như một vị yogi bình thường không bị xao lãng bởi danh tiếng và tiền bạc.

Ngài thực hành điều ngài thuyết giảng mà không có sự thỏa hiệp nào, và kết quả là, ngài được yêu quý bởi người dân thuộc mọi tôn giáo ở khắp vùng Himalaya.

24. Thành tâm niệm Phật đi

Có một cư sĩ già luôn cảm thấy mình đã già rồi.

Ông đã tu pháp chuyết hỏa của Mật giáo được vài năm mà vẫn chưa thấy có cảm giác gì cả. Phần dưới cơ thể ông vẫn cảm thấy yếu và lạnh. Ông tu pháp minh điểm, minh điểm không hạ xuống. Ông tu pháp nâng lên, minh điểm cũng không đi lên. Ông tu khí đi vào trung mạch nhưng cũng chỉ nín thở được chưa đến một phút, thậm chí nửa phút cũng chưa được, chỉ có thể nín thở được khoảng mười giây thôi. Ông tu pháp bảo bình khí cũng không thành.

Ông cảm thấy rất nản lòng.

Có một lần, tôi sờ đầu cho ông. Tối đó ông nằm mơ. Lư Sư Tôn nói với ông: "Thành tâm niệm Phật đi!"

Cư sĩ già chạy tới nói với tôi:

"Lư Sư Tôn, tôi nằm mơ thấy ngài bảo tôi rằng hãy thành tâm niệm Phật đi! Xin ngài dạy tôi thành tâm niệm Phật là như thế nào?"

Tôi nói với ông:

"Trung tâm đàn thành của ông thờ A Di Đà Như Lai, bên phải thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, bên trái thờ Đại Thế Chí Bồ Tát. Tam tôn như vậy là được rồi.

Cúng hoa, hương, đèn, trà, quả. (Ngũ cúng)

Cúng hoa, hương, đèn, trà, quả, nước thanh tịnh, nước tắm, ốc như ý. (Bát cúng) Đều được cả.

Mỗi ngày vào sáng và tối niệm tụng, rửa tay, xúc miệng, dâng hương trước Phật, dâng trà, chắp tay cúi lạy niệm Phật.

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Thánh tôn. (Nhắc lại ba lần, ba lạy.)

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (Ba lần, ba lạy.)

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Tây phương A Di Đà Phật.(Ba lần, ba lạy.)

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát. (Ba lần, ba lạy.)

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (Ba lần, ba lạy.)

Nhất tâm đảnh lễ, Nam mô Thanh tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (Ba lần, ba lạy.)

Sau đó hồi hướng:

Nguyện ai cùng niệm Phật

Cùng sinh cõi Cực lạc

Trên báo bốn ân sâu

Dưới giúp ba đường khổ

Thấy Phật thoát sinh tử

Độ tất cả như Ngài.

(Nếu ai đồng thời niệm chú thì có thể niệm: Om Amite waseh. Om Mani padme hum. Om xixi suo soha.)

Thực hiện nghi lễ này ngày hai lần vào buổi sáng và tối. Bình thường có thể niệm nhiều câu Nam Mô A Di Đà Phật mọi lúc mọi nơi, có thể đếm hoặc không đếm."

Cư sĩ già hỏi tôi:

"Có thể đọc Kinh A Di Đà không?"

Tôi nói:

"Đương nhiên là có thể."

Cư sĩ già hỏi tôi:

"Có thể đọc kinh Cao Vương Quan Thế Âm không?"

Tôi nói:

"Đương nhiên là có thể."

Cư sĩ già hỏi:

"Có thể đọc Chân Phật Kinh không?"

Tôi nói:

"Đương nhiên là có thể."

Cư sĩ già hỏi:

"Có thể đọc thêm chú Vãng sinh không?"

Tôi nói:

"Đương nhiên là có thể."

Cư sĩ già hỏi:

"Có thể………….?"

Tôi cười:

"Cái gì cũng đều có thể, chỉ cần có thời gian, nhưng quan trọng nhất là hai lúc buổi sáng và buổi tối."

25. Quan Thế Âm Bồ tát bảo tôi đến

Có một lần sờ đầu, dòng người vẫn còn rất đông, nhưng tôi phát hiện ra trong dòng người đó có một "phi nhân".

Người người chen lấn xô đẩy, ai cũng vươn đầu ra muốn tôi sờ đầu. Nhưng trên đầu những người này có một thứ vô hình cứ bay lên bay xuống, bay qua trái qua phải trên đầu mọi người. Mặc dù tôi thấy nhưng tôi cũng không nói gì. Tôi chỉ đưa tay ra trong hư không chạm vào một cái.

Nó cười! Rất vui sướng!

Tôi cũng cười!

Bởi vì "phi nhân" này đến một cách rất kì quặc, giống như con chuồn chuồn, bay lên bay xuống, bay trái bay phải. Thỉnh thoảng nó lại đưa đầu ra chính là muốn tôi sờ thêm một chút nữa. Cứ như vậy tổng cộng tôi sờ đầu nó 32 lần.

Tôi hỏi:

"Mi là ai?"

Nó đáp:

"Tinh linh."

Tôi hỏi:

"Mi đến sờ đầu làm gì?"

Nó đáp:

"Quan Thế Âm Bồ Tát bảo tôi đến."

Tôi hỏi:

"Quan Thế Âm Bồ Tát bảo mi đến để được sờ đầu 32 lần, có ý nghĩa đặc biệt gì không?"

Nó đáp:

"Tôi có thể nhờ vào pháp lực gia trì mà tiêu trừ được một vài chướng ngại, thanh tịnh chính bản thân mình. Quan Thế Âm Bồ Tát thương xót tôi là một tinh linh, sau khi nghiệp chướng được tiêu trừ và tôi được sờ đầu 32 lần, tương lai tôi sẽ có 32 biến hóa thân."

"Giống như là 32 ứng hóa của Quan Âm à?"

"Đúng vậy."

"Để làm gì với chúng?" - Tôi hỏi.

Nó đáp:

"Ở phương Nam có một ngôi miếu nhỏ do người dân trong làng mới xây.  Chủ thần của miếu này là Quan Thế Âm Bồ Tát. Bồ Tát bảo tôi đến đó sống, lấy miếu làm nơi an cư lập nghiệp, đừng đi lang thang khắp nơi nữa."

Tôi "ha" lên một tiếng.

"Này tinh linh nhỏ bé, mi có đức có năng gì mà được vào trong miếu nhận hương hỏa của nhân gian, lại còn có thêm sự tin tưởng nhờ danh của Quan Thế Âm Bồ Tát?"

Nó đáp:

"Tôi tuy là tinh linh, nhưng từ trước tới nay chưa hại người, trái lại tôi âm thầm giúp đỡ người ta. Bồ Tát thương tôi, nhận thấy tinh linh có thể dạy được. Để có thể sống tại miếu và giúp đỡ người ta, Bồ Tát mới kêu tôi đi nhận lấy 32 cái sờ đầu để hiển lộ 32 ứng hóa thân của Quan Âm mà đi cứu độ chúng sinh."

Tôi nghe xong rất cảm động.

Dù tinh linh chỉ là tinh linh.

Nhưng cả đời vẫn biết không làm hại một chúng sinh nào.

Lại còn tận lực đi cứu độ chúng sinh.

Việc trước là Tiểu thừa.

Việc sau là Đại thừa.

Tinh linh cũng có thể tu thành Bồ Tát! Hiếm có hiếm có!

Tôi hỏi:

"Ngôi chùa trong tương lai của ngươi tên gì?"

Nó đáp:

"Chùa A."

Vào năm nọ khi tôi đi đến một vùng nông thôn ở Cao Hùng, có một vị Bồ Tát hiện thân nói với tôi:

"Sắp tới chùa A rồi!"

Tôi vừa nhìn ra bên ngoài cửa sổ xe ô tô, nhìn thấy ở chân đồi có một ngôi chùa, quả nhiên là chùa A. Tường đỏ ngói xanh, trông khá ấn tượng. Tôi kinh ngạc:

"Đây là chùa của người?"

Vị Bồ Tát đáp:

"Miếu nhỏ đã thành chùa lớn rồi!"

26. Một đám cháy

Có một đôi vợ chồng là tộc người tóc bạc đã nghỉ hưu, hiện tại thường hay đi du lịch. Họ đi du lịch về, cứ đến thứ bảy đều đến tham dự buổi đồng tu hoặc pháp hội của chúng ta.

Họ thích rong ruổi trên những chiếc du thuyền lớn, ở trên du thuyền bảy ngày bảy đêm, ngày tháng dài ngắn chẳng bận lòng, tự do tự tại.

Họ đã đi tới Alaska.

Họ đã đi tới vùng biển Caribbean.

Họ đã đi tới châu Âu.

Họ đã đi tới Đông Nam Á, Đông Bắc Á………..

Đều là cưỡi du thuyền lớn đi khắp các nơi trên thế giới.

Họ nói đi du lịch khắp thế giới thì đi du thuyền là hay nhất, cả con tàu giống như một công viên nước khổng lồ vậy.

Bạn thích ăn --- có nhà hàng ẩm thực các nước.

Bạn thích uống --- có quán bar, quán cà phê.

Bạn thích chơi --- có câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim, hát karaoke, bể bơi, phòng xông sauna, sòng bài, tất cả mọi thứ đều có.

Bạn thích vui vẻ --- có yoga, có vũ trường, khiêu vũ cộng đồng, phòng thể dục, có bàn chơi mạt chược, v.v.

Đi trên du thuyền lớn giống như "rời xa chốn nhân gian, tới thiên đường trên biển" vậy. Quên hết tất cả phiền não. Mỗi khi du thuyền đến một thành phố nào đó đều sẽ cập bến, dừng lại cho du khách trên thuyền đi vào thành phố dạo chơi, buổi tối quay lại du thuyền, tiếp tục du hành đến trạm kế tiếp.

Hai vợ chồng vừa mới từ quốc đảo ở nam Thái Bình Dương trở về, họ đã lại chuẩn bị bay đi Orlando, Florida để lên du thuyền đi đến Bahamas. Tôi nghe xong thấy vô cùng ngưỡng mộ.

Lúc rời đi, đôi vợ chồng xin tôi dùng tay sờ đầu gia trì, cầu thượng lộ bình an. Tôi đưa tay ra đặt trên đầu họ. Cảm ứng có vẻ không giống như bình thường. Máu tôi dồn về tim, toàn thân nóng bừng, giống như cơ thể bị lửa đốt vậy.

Lần này tôi sờ đầu gia trì lâu hơn một chút, rồi lại cẩn thận xem ánh sáng trong lòng bàn tay, tôi nhìn thấy:

"Một đám cháy lớn đang cháy!"

Lần này tôi không dám nói: "Thượng lộ bình an!"

Tôi chỉ nói:

"Hình như có chút gì đó không ổn lắm!"

Đôi vợ chồng cũng cảm thấy ngạc nhiên bèn hỏi:

"Cái gì không ổn vậy?"

Tôi đáp:

"Cháy!"

Đôi vợ chồng hỏi:

"Có nghiêm trọng không?"

Tôi đáp:

"Tôi chỉ nhìn thấy một đám lửa, không nhìn thấy gì khác nữa, khả năng là không có chuyện gì đâu."

(Tôi nói một cách thành thật.)

Đôi vợ chồng cười nói:

"Chúng tôi đi du lịch trên du thuyền lớn, thuyền trưởng là bạn của chúng tôi, sẽ không có vấn đề gì đâu. Chuyến đi lần này là đi trên du thuyền lớn nhất thế giới đó."

Tôi chúc phúc cho họ.

Tôi thực sự chẳng ngờ là chiếc du thuyền lớn nhất thế giới này trên hành trình du ngoạn của mình, tới vùng biển Caribbean, cả một tua-bin đã bắt lửa cháy, ngọn lửa dữ dội đã thiêu rụi cả khu vực phòng ăn và phòng khách không còn gì cả.

Tất cả hành khách tập trung lại trên boong tàu chuẩn bị thuyền cứu sinh để thoát khỏi tàu. Thật sự là một cảnh hỗn loạn lớn. Ba nghìn người lên những con thuyền cứu sinh, ai nấy đều hoảng loạn.

Cuối cùng tất cả đều được cứu, thật là trong cái rủi vẫn còn cái may!

27. Đứa cháu lên thiên đường

Một cụ già rất yêu thương cháu mình. Ông có một đứa cháu trai tên gọi là Hựu Hựu. Khi Hựu Hựu sinh ra thì bố của cậu đã qua đời rồi. Người mẹ đã giao Hựu Hựu cho ông chăm nom để đi làm xa, vì vậy tình cảm ông cháu gắn bó rất sâu đậm.

Từ lúc Hựu Hựu còn nhỏ xíu ông nội đã chăm sóc cậu bé rất tỉ mỉ cẩn thận. Buổi tối ông tắm cho cháu, cho cháu ăn, ôm ấp cháu cho đi ngủ.

Vào ngày nghỉ, nếu mẹ cậu không về nhà, ông nội lại đưa Hựu Hựu đi chơi, đi vườn thú, đi vương quốc người tí hon, đi thủy cung, đi công viên giải trí, v.v. Ông chăm sóc và đối xử với cháu giống như với con trai của mình vậy.

Sau này.

Hựu Hựu đi học về đến nhà, câu đầu tiên cậu bé hỏi chính là: "Ông ơi! Ông đâu rồi?"

Hựu Hựu rất thông minh. Cậu biết pha trà cho ông nội uống, biết rửa bát, biết đổ rác, biết xoa bóp cho ông nội, biết kể chuyện cười ở trường học cho ông nội nghe, khiến ông nội cười không thể ngưng được. Ông nội thực sự vô cùng yêu thương đứa cháu này. Hai ông cháu còn chơi trò trốn tìm nữa.

Khi Hựu Hựu 9 tuổi thì mắc phải bệnh cúm, ông nội chăm sóc cậu rất cẩn thận. Nhưng thật bất hạnh, triệu chứng cúm của Hựu Hựu phát triển phức tạp, thế là Hựu Hựu đã không thể sống được nữa.

Hựu Hựu chết rồi. Người ông tan nát cõi lòng, nhưng cũng chẳng thể thay đổi được gì. Ông chỉ còn biết kêu gào với ông trời:

"Ông trời ơi! Ông thật là vô tình!"

"Ông trời ơi! Ông thật là vô nghĩa!"

Trời ơi! Phải làm sao đây?

Sau đó có người giới thiệu ông đến báo danh siêu độ ở pháp hội của Chân Phật Tông. Liên tục năm lần ông đứng tên cầu siêu độ.

Lư Sư Tôn trả lời ông rằng:

"Cháu Hựu Hựu của ông đã được Phật A Di Đà tiếp dẫn, đã vãng sinh đến Phật quốc tịnh độ rồi."

Người ông đi hỏi kê đồng. Kê đồng nói:

"Hựu Hựu đang bị nhốt trong địa ngục chết thảm, ở đó bị đói bị lạnh."

Người ông vô cùng tức giận, không đến Lôi Tạng Tự nữa. Ông tin vào lời kê đồng nói, mỗi lần đốt vàng mã là đốt nhiều hết thùng này tới thùng khác. Kê đồng nói:

"Hựu Hựu muốn ăn!"

Thế là ông nội lại gửi những thứ mà lúc còn sống Hựu Hựu thích ăn nhất, cũng chính là cúng cho kê đồng ăn.

Kê đồng nói:

"Hựu Hựu cần tiền!"

Ông nội lại lấy rất nhiều tiền đưa cho kê đồng.

Kê đồng nói:

"Hựu Hựu muốn chuyển thế, cần phải có phí thông quan!"

Ông nội lại lấy tiền đưa cho kê đồng…

Về sau.

Bạn ông thấy ông càng ngày càng sai lầm, bảo ông đừng bị lừa bịp nữa. Chi bằng ông lên núi để Lư Sư Tôn sờ đầu, không biết chừng Hựu Hựu sẽ về báo mộng. Người ông nghe vậy cũng thấy đúng. Bởi vì Hựu Hựu đã qua đời cũng ba năm rồi nhưng ông chưa từng mơ thấy cậu lần nào.

Ông lại đến Lôi Tạng Tự xin tôi ban cho sờ đầu. Lần sờ đầu này, ngay tối đó ông nằm mơ thấy:

Hựu Hựu cưỡi hoa sen.

Xung quanh đều là Liên Hoa Đồng Tử.

Hựu Hựu nói với ông nội:

"Ông ơi, ông yên tâm! Từ lâu con đã vãng sinh đến Phật quốc tịnh độ rồi!"

28. Tay vươn rất rất dài

Một người phụ nữ ở trọ tại một vùng nông thôn. Buổi tối nọ, trời cao trăng sáng, không khí vô cùng mát mẻ, người phụ nữ quyết định đi dạo quanh những con đường làng.

Cô nhìn thấy từ phía xa xa thấp thoáng bóng dáng của vài thiếu nữ, thỉnh thoảng còn vọng tới âm thanh của những tiếng cười khúc khích. Cô nhìn thấy rất rõ ràng, nhìn thấy một cô gái trong số đó còn vẫy vẫy tay với cô. Thế là cô bước nhanh về phía trước.

Nhưng khi cô đến gần thì xảy ra chuyện rất kì lạ. Cô không thấy mấy cô gái đâu nữa. Tiếng cười khúc khích cũng biến mất. Cô nhìn khắp xung quanh, trước mặt là ngọn đồi nhỏ phủ đầy cỏ dại, bốn bề hoàn toàn vắng lặng. Dưới ánh trăng tuyệt nhiên không có bóng dáng một người nào cả.

Thế còn mấy cô gái lúc nãy thì sao nhỉ?

Tiếng cười khúc khích lúc nãy thì sao nhỉ?

Ai đã vẫy tay với cô?

Chắc chắn không phải là huyễn ảo. Cô thu hết dũng khí đi len vào đám cỏ dại cao tới đầu người. Cái lạnh thấm vào người cô. Vài đám mộ lạnh lẽo hiện ra trước mắt. Người cô run lên một chặp giống như bị trúng tà vậy, cô liền ba chân bốn cẳng chạy về nhà trọ.

Đêm đó cô lên cơn sốt lúc nóng lúc lạnh, cơ thể mệt nhoài, người nhà nhận được thông báo liền tới đón cô về nhà. Sau khi về nhà, cô bắt đầu nói năng lảm nhảm, cuộc sống bỗng nhiên đảo lộn hết cả.

Cô thường xuyên gặp ác mộng.

Cô nói những lời kì quái.

Cô có những việc làm kì quặc, không bình thường.

Cô hết khóc lại cười, rồi đòi tự sát.

Cô vốn là một cô gái trẻ trung tươi tắn, sau khi ở nhà trọ đó thì biến thành một người bệnh hoạn.

Bác sĩ nói:

"Cô bị tâm thần rồi!"

Kê đồng nói:

"Phạm âm!" (*)

Cô uống thuốc rồi tiêm thuốc, có lúc đỡ có lúc không. Cô được làm phép đuổi tà ma, nhưng cũng lúc đỡ lúc không. Bác gái của cô biết được chuyện này, bà là một đệ tử Chân Phật Tông. Bà liền muốn đưa cô lên núi, đi tìm Lư Sư Tôn để hỏi chuyện, tìm cách hóa giải.

Nhưng người nhà cô không đồng ý, bởi vì người nhà tin theo một tông sư của nhóm tôn giáo khác, họ mời vị thầy này chữa trị. Tuy nhiên chữa một thời gian cô gái vẫn không khỏi. Người bác gái này chỉ còn cách lấy ảnh chụp của cô đem tới Lôi Tạng Tự, xin tôi chạm vào bức ảnh.

Bác gái của cô nói:

"Xin Sư Tôn sờ lâu một chút!" Tôi liền "sờ lâu một chút". Tôi thấy ánh sáng trong lòng bàn tay chiếu tới tận sao chòm sao Đại Hùng, tôi nói: "Người này sẽ khỏi bệnh!"

Sau khi tôi sờ lên tấm ảnh.

Cô gái mơ một giấc mơ, nhìn thấy một vị Liên Hoa Đồng Tử đứng trong bông hoa sen, cánh tay vươn ra rất dài rất dài, từ trong những đám mây trên trời với xuống đầu cô bắt ra bốn, năm con bọ nhỏ.

Sau giấc mơ này, bệnh tình của cô mỗi ngày một khá lên. Bà bác của cô hỏi:

"Làm sao cháu biết đó là Liên Hoa Đồng Tử đến cứu cháu?" Cô đáp:

"Liên Hoa Đồng Tử tự xưng mình là Lư Sư Tôn!"

Lúc này cô gái và cả nhà cô cùng đến Đài Loan Lôi Tạng Tự để bày tỏ lòng cảm ơn đối với tôi. Tôi nói:

"Không phải là tôi cứu, là Phật Bồ Tát cứu đó."

29. Chúng thần đều đến hết cả

Một hôm, sau khi ăn xong cơm tối tại Đài Loan Lôi Tạng Tự, như thường lệ tôi sẽ sờ đầu cho tín chúng, từ rất sớm tín chúng đã xếp hàng kín cả sân lớn phía trước Lôi Tạng Tự rồi.

Tôi bước ra ngoài xem thì sửng sốt. Bởi vì không chỉ có đám người đông đứng kín cả núi cả chùa, mà trên không trung, chúng thần cũng đều đến hết cả.

Trong lòng tôi băn khoăn:

"Có chuyện gì vậy nhỉ?"

Tôi nhìn lại:

Ngọc Hoàng Đại đế cũng đến! Đây là vị thần tiên tối thượng.

Nguyên Thủy Thiên Tôn cũng đến, đây là chí tôn của Đạo gia.

Các vị quan của tam giới đều đến, có Thiên quan (vua Nghiêu), Địa quan (vua Thuấn), Thủy quan (vua Vũ).

Huyền Thiên Thượng đế, một tay cầm kiếm, ngón trỏ tay kia chỉ thẳng.

Lữ Tổ, còn gọi là Lữ Động Tân, một trong Bát Tiên, cũng đến.

Bảo Sinh Đại đế, cũng chính là vị quan bảo vệ sinh mệnh, cũng đến.

Thiên Thượng Thánh Mẫu, cũng chính là Lâm Mặc Nương - ngài Mazu, cũng đến. Quan Công, Võ Thánh.

Cửu Thiên Huyền Nữ.

Tam Nãi Phu Nhân, cũng chính là Trần Tĩnh Cô.

Thái Tử Da, Na Tra Tam Thái Tử.

Thành Hoàng, vị chủ giới của địa phương.

Phúc Đức Chính Thần, Thổ Địa Công.

...

Trời ạ! Sao mà nhiều thần minh đến đầy khắp hư không phía trên quảng trường Lôi Tạng Tự thế này?

Hóa ra là như thế này.

Có một ngôi chùa nọ, chủ nhân của ngôi chùa là đệ tử của Lư Sư Tôn. Chủ nhân của chùa nằm mơ rằng:

"Chư Tôn của chùa này cần phải đến Đài Loan Lôi Tạng Tự một chuyến, xin Lư Sư Tôn sờ đầu để thanh tịnh từng người từng người một."

Còn nữa:

"Tín chúng của chùa này, mỗi người cầm tượng của một vị tôn lên núi, xin Lư Sư Tôn làm thanh tịnh cho từng vị."

Thế là mọi người đều đem theo tượng thần minh, lần lượt xếp hàng chờ sờ đầu.

Tôi thiết nghĩ:

"Chuyện này sao có thể được nhỉ?"

"Những thần minh này bình thường đều được các thiện tín quỳ lạy khấu đầu, làm sao tôi có thể sờ đầu chúng thần này được?"

Chúng thần nói:

"Có thể được."

Diêu Trì Kim Mẫu nói:

"Có thể được."

Tôi nói:

"Không thể được."

Bản thân tôi mặc dù tu hành tinh tấn, khi tôi khai quang điểm nhãn, trên tới tận chư Phật, dưới tới tận Thổ địa công, nhưng đó là khai quang điểm nhãn, việc này không giống như việc sờ đầu. Việc sờ đầu thần minh giống như tôi tự đề cao mình quá rồi.

Tôi hướng về chúng thần chắp tay kính lễ, biểu thị sự tôn kính, làm sao có lý nào tôi lại sờ đầu họ được?

Người chủ ngôi chùa nói:

"Nằm mơ thấy vậy! Xin nâng tay quý!"

Thế là tôi liền nghĩ ra một cách. Trong lúc sờ đầu chúng sinh, gặp người nào ôm tượng thần minh trong tay, tôi cũng sẽ dùng hai tay nâng tượng thần lên, chạm trán mình vào trán của tượng thần minh để biểu thị lòng kính trọng của tôi đối với thần minh.

Thế là trong rất nhiều tình huống sờ đầu, bạn có thể nhìn thấy Lư Sư Tôn đưa tay ra sờ đầu các đệ tử. Còn đối với các tượng thần minh được ôm trong tay, Lư Sư Tôn sẽ cúi thấp đầu, dùng cách thức trán chạm trán - thể hiện lòng kính trọng.

Tôi là Phật tử.

Tôi là Kim Cương Thượng Sư. (Người sáng lập Chân Phật Tông.)

Nhưng, đối với bất kì tôn giáo hay giáo phái nào, bất kì chư Phật, Bồ Tát, Kim Cương, Hộ Pháp, Không Hành, Chư Thiên, Không Cư Thiên, Địa Cư Thiên, thậm chí là lục đạo chúng sinh, tôi đều tôn trọng.

30. Nói về phái Nyingma

Cá nhân tôi tu tập Mật pháp, khởi đầu được Liễu Minh Hòa Thượng ban quán đảnh. Sau này Liễu Minh Hòa Thượng nói ngài thuộc phái Nyingma (phái Mũ Đỏ - cổ mật) của Norlha Rinpoche.

Truyền thừa này là:

Norlha Rinpoche --- Liễu Minh Hòa Thượng --- Liên Sinh Hoạt Phật.

Đối với mối liên hệ giữa tôi và Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, từ lâu trong sách của tôi đã có giải thích rõ:

 1. Tôi được Liên Sư đưa đến một cái động trong khu mộ cổ để ban quán đảnh. 2. Tôi bị Liên Sư nuốt vào trong miệng, rồi đi ra từ lỗ bí mật.
 2. Liên Sư phóng ra ánh sáng huy hoàng, quán đảnh hàng trăm bổn tôn hiền hòa và phẫn nộ.
 3. Liên Sư đem phương thức được cất giữ bí mật, là Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp, cất giấu vào sâu trong trí não của tôi.

Nói thật lòng, khi Liễu Minh Hòa Thượng ban quán đảnh Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp cho tôi, tôi hoàn toàn không hiểu gì về pháp này. Nhưng Liễu Minh Hòa Thượng nói:

"Trong tương lai tự nhiên con sẽ hiểu được, sau này con sẽ tự thành tựu. Bởi vì đối với mọi giáo phái của Mật giáo, con đều có nhân duyên thâm hậu."

Lại có thêm một kì tích nữa như sau:

Một hôm tôi tự đặt tay lên trên đỉnh đầu mình, tự mình dùng tay gia trì cho chính mình.

Những hình ảnh sau liên tục xuất hiện:

Trong dòng Nyingma, tôi là pháp vương Trisong Detsen.

Trong dòng Kagyu, tôi là Bảo Ý Đồng Tử.

Trong dòng Sakya, tôi là Biwapa.

Trong dòng Gelugpa, tôi là Tsongkhapa.

Ôi trời ạ!

Thực sự tôi không dám tin. Bốn vị này là các lão tổ sư nổi danh trong Mật giáo, thế mà terma giấu trong não của tôi thực sự là có hình ảnh của họ. Truyền thừa của tôi không hề đơn thuần, càng ngày càng phức tạp hơn, vượt qua cả tưởng tượng của bản thân tôi. Bây giờ, đối với Đại Viên Mãn Cửu thứ đệ pháp, tôi càng ngày càng hiểu rõ ràng rồi.

Đại Uy Đức pháp.

Đại Thủ Ấn pháp.

Đạo quả Đại viên Thắng huệ pháp.

Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp.

Tất cả đều rõ ràng trong tâm trí tôi, đặc biệt là khi tôi mới giảng về Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp. Tất cả tinh yếu của pháp này lần lượt hiện ra rất rõ ràng.

Còn bây giờ, nhờ việc tôi tự mình dùng tay gia trì cho não mình, tôi hiểu ra rằng:  Phái Nyingma tương đối phân tán. Ngay sau Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, có ba vị thầy của dòng tộc Zur đã thiết lập nên phái Nyingma. Đến thế kỉ thứ 14 có Longchenpa tôn giả. Jigme Lingpa là một vị đại sư khai mở terma trong phái Nyingma.

Cửu thừa của truyền thống Nyingma là:

Hiển tam thừa: Thanh văn, Duyên giác, Bồ Tát.

Nội tam thừa: sự mật (kriya tantra), hành mật (charya tantra), du già mật (yoga tantra).

Mật tam thừa: Đại du già (mahayoga tantra), A nỗ du già (anuyoga tantra), A để du già (atiyoga tantra).

Cửu thừa bao gồm: Tiểu thừa, Đại thừa, Du già bộ, Vô thượng bộ. Cá nhân tôi cho rằng Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp có vài nhân vật trọng yếu từ thời kì ban đầu là:

Shri Singha.

Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.

Vimalamitra. Santaraksita. Trisong Detsen.

Đến hiện tại, Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp đã cất cánh bay rồi, đã được truyền bá rộng rãi khắp thế giới rồi.

31. Chính là pháp sư này

Tôi có một đệ tử bị gãy chân do tai nạn xe. Anh được người ta đưa tới bệnh viện, nằm trên giường bệnh.

Phòng bệnh này là phòng dành cho hai bệnh nhân, người bệnh kia bị liệt chân tay. Hai giường bệnh chỉ được ngăn cách nhau bởi một tấm rèm có thể kéo lên được. Khi tấm rèm được kéo lên, hai người bệnh trò chuyện với nhau.

Đệ tử của tôi họ Tiền.

Bệnh nhân bị liệt kia họ Dư, đã bị mắc chứng liệt hơn 10 năm rồi. Bởi vì anh và chị của người này đều rất giàu có, ngay từ đầu họ đã trả rất nhiều tiền để thuê bác sĩ khám chữa bệnh, nhưng đều không có hiệu quả gì.

Cuối cùng họ đành gửi anh vào bệnh viện để anh được chăm sóc nốt những năm tháng còn lại. Tay và chân anh không thể cử động, nhưng đầu óc thì vẫn rất minh mẫn. Bản thân anh và anh chị của mình đều hết hy vọng rồi.

Đệ tử họ Tiền dán một bức pháp tướng của Lư Sư Tôn trên đầu giường bệnh. Mỗi ngày anh đều niệm Cao Vương Kinh, niệm Căn bản Thượng sư tâm chú.

Một sự việc xảy ra kể cũng rất kì lạ.

Kể từ khi người bệnh họ Tiền nhập viện, người bệnh họ Dư kia mỗi đêm đều nhìn thấy rất rõ ràng có một pháp sư lướt đi vào trong phòng bệnh. Mặc dù cửa đóng nhưng pháp sư vẫn đi vào được. Pháp sư đưa tay ra sờ vào cái chân gãy của người họ Tiền, chạm vào chỗ bị gãy, chạm xong thì lại lướt đi.

Có lần, pháp sư sờ xong chỗ chân bị gãy thì quay lại nhìn bệnh nhân bị liệt, khẽ mỉm cười. Bệnh nhân họ Dư cũng mỉm cười đầy thiện ý. Pháp sư liền bước tới, dùng tay chạm vào toàn thân bệnh nhân bị liệt. Xong xuôi, ngài lại nhẹ nhàng lướt đi!

Kì lạ là chiếc chân gãy của đệ tử họ Tiền bình phục rất nhanh chóng! Anh sắp được xuất viện rồi. Anh gỡ tấm pháp tướng của Lư Sư Tôn trên đầu giường xuống, chuẩn bị đem về nhà. Người bệnh họ Dư bị liệt liền gọi:

"Tôi có thể xem bức pháp tướng đó không?"

Họ Tiền nói:

"Đó là Lư Sư Tôn của tôi."

Họ Dư nhìn bức pháp tướng liền nói:

"Chính là pháp sư này. Mỗi đêm đều đến giường bệnh thay anh xoa bóp cái chân gãy, ngài cũng đến xoa bóp chân tay tôi. Tôi nhìn rõ ràng như ban ngày. Anh hãy nhìn chân tay tôi mà xem, những chỗ bị liệt cứng dường như mỗi ngày đều lỏng ra một chút. Tôi xin anh đem bức pháp tướng này dán lên đầu giường tôi, rồi xin dạy tôi đọc kinh, đọc chú. Cầu xin anh! Cầu xin anh!"

Họ Tiền rất tốt bụng. Anh liền dán bức pháp tướng lên đầu giường họ Dư, dạy anh tâm chú, tặng anh một cuốn Cao Vương Kinh. Thế rồi họ Tiền tạm biệt họ Dư trở về nhà.

Nửa năm sau, họ Tiền nhớ lại chuyện này, khi đi ngang qua bệnh viện kia liền đi vào thăm người bệnh họ Dư bị liệt phải nằm viện đó. Thật không ngờ, người họ Dư đã xuất viện rồi.

Bác sĩ nói:

"Vốn dĩ người bệnh đã hết hy vọng, tay chân căng cứng co giật bỗng nhiên lỏng ra. Không chỉ có vậy, mỗi ngày anh ta niệm chú, mỗi ngày anh ta đọc kinh, dần dần chân tay đều có thể cử động, cũng không biết vì sao lại cử động được. Cuối cùng không ngờ anh có thể xuống giường đi lại được." Thế là anh đã xuất viện rồi!

Họ Tiền hỏi:

"Còn bức pháp tướng thì sao?"

Bác sĩ đáp:

"Anh ta đã tặng cho một bệnh nhân khác rồi!"

32. Đau vai và lưng

Một ngày nọ, đệ tử họ Ngô đang lái chiếc xe buýt mini của anh đi trên đường, gặp đèn vàng chuyển sang đèn đỏ, anh phanh gấp. Bởi vì xe phanh gấp quá nên người anh văng qua bên trái.

Phía sau xe anh là một chiếc xe tải chở xi-măng đang chạy nhanh tới, người lái xe phanh không kịp, đầu xe tải đã đâm vào đuôi xe buýt mini của anh.

Sau một tiếng "binh" rất to, đệ tử họ Ngô cảm thấy trời đất quay cuồng, quả nhiên là xe của anh bị lật đổ nghiêng xuống rãnh nước phía bên phải đường. Sự việc xảy ra khiến vai trái của anh kẹt vào bánh lái, anh cảm thấy một cơn đau xé dọc bả vai anh.

Tai nạn xảy ra ở giao lộ, vừa hay có cảnh sát đang điều khiển giao thông, cảnh sát đã tới ngay để xử lý sự cố. Xe tải chở xi-măng không bị tổn hại gì lớn, nhưng rìa xe của đệ tử họ Ngô thì bị móp méo biến dạng và tất cả cửa sổ xe đều bị vỡ tan.

Đệ tử họ Ngô là người tín Phật, không muốn đôi co phiền phức. Sau khi cảnh sát phân giải xong thì anh cũng cho qua mọi chuyện.

Thế nhưng vai và lưng đệ tử họ Ngô đều bị đau một cách dị thường. Anh đi chụp X-quang, không bị gãy xương. Bác sĩ cho thuốc giảm đau, rồi anh dán cả cao dán Salonpas, nhưng đều không đỡ, lưng và vai vẫn đau đến mức không thể chịu nổi. Cứ như vậy suốt hai tháng mà anh vẫn chưa hết đau.

Anh tìm đến thày thuốc Đông y để thử chữa trị bằng xoa bóp, dán cao thảo dược, vẫn không thấy đỡ. Có người khuyên anh làm một đợt chữa trị bằng steroid (*), nhất định sẽ khỏi. Nhưng anh nghĩ: Steroid có nhiều tác dụng phụ, anh không dám dùng.

Lúc đệ tử họ Ngô tìm đến Lư Sư Tôn để xin sờ đầu, anh nói:

"Lưng và vai con rất đau."

Tôi dùng tay vỗ vỗ hai cái rồi đi qua!

Đệ tử họ Ngô nghĩ trong lòng:

"Thầy thuốc Đông y xoa bóp lưng và vai mình mỗi lần cũng mất thời gian tới một tiếng rưỡi, nắn bóp tới mức đỏ đỏ tím tím cả da thịt, lại dùng cả phương pháp giác hơi khiến máu nổi đỏ cả trên da. Hôm nay Lư Sư Tôn chỉ vỗ nhẹ có hai cái, gia trì kiểu này có thể khỏi được sao?"

Đêm đó, anh ngủ một giấc ngon lành, trong lúc mơ mơ hồ hồ, anh cũng không biết mình đã đi đến đâu. Nói chung nơi đó là một ngọn núi thanh tịnh, sáng trong, gió mát lành, một nơi rất đẹp. Anh nhìn thấy một bà lão trông rất hiền từ, phong thái đoan trang vô cùng, đang sắc một bát thuốc.

Họ Ngô hỏi:

"Bà sắc thuốc làm gì vậy?"

Bà lão đáp:

"Trị chứng đau lưng đau vai của anh đó."

Họ Ngô hỏi:

"Sao bà biết con bị đau lưng đau vai?"

Bà lão đáp:

"Đều tại Lư Sư Tôn lắm chuyện của anh đó, đến đây cầu xin ta sắc thuốc." Họ Ngô nói:

"Sư phụ thật là quá quan tâm đến con rồi!"

Bà lão đáp:

"Sư phụ của các anh nhàn rỗi quá đó mà, chỉ có mấy cư thần chúng ta đây phải bận rộn thôi, vì ông ta mà phải vất vả."

Họ Ngô nói:

"Con thay mặt sư phụ cảm ơn bà!"

Họ Ngô uống bát thuốc xong, nói kể cũng kì lạ, sau khi tỉnh dậy, lưng và vai anh từng đau một cách dị thường thì giờ đây đều hết đau. Họ Ngô chạy đến kể với tôi chuyện này.

Họ Ngô hỏi:

"Bà lão đó là ai vậy ạ?"

Tôi đáp:

"Là Lê Sơn Lão Mẫu rồi!" (*)

Steroid: một loại thuốc khá phổ biến dùng để chữa các chứng bệnh về cơ xương khớp.

Lê Sơn Lão Mẫu: vị thần cai quản núi Lê Sơn, một ngọn núi ở Đài Trung, Đài Loan.

33. Bầy quỷ xếp hàng xin sờ đầu

Ngày 15 tháng 5 năm 2013, tôi (Lư Sư Tôn) từ Đài Loan đáp chuyến bay trở về nhà tôi ở Nam Sơn Nhã Xá tại Seattle nước Mỹ.  Lúc tôi ở Đài Loan thì ngôi nhà Nam Sơn Nhã Xá này suốt nửa năm không có ai ở.

Chỉ có:

Phật Thanh (con gái tôi), mỗi tuần đến để lấy thư gửi đến trong hòm thư. Phật Kỳ (con trai tôi), thỉnh thoảng đến ga-ra ô tô ở nhà đánh xe đi, bởi vì xe để cả nửa năm mà không có ai dùng, ắc-quy cũng không có điện. Phật Kỳ giúp tôi chăm sóc chiếc xe Bentley của tôi.

Những lúc khác đều không có ai ở nhà.

Trong nhà không có người giúp việc.

Vườn hoa trong sân nhà, mỗi thứ năm hàng tuần thì có người làm vườn đến để nhổ cỏ tỉa cành chăm hoa.

Nam Sơn Nhã Xá có hệ thống mật mã bảo vệ điện tử, chỉ cần mở cửa chính hoặc cửa sổ, cả căn nhà sẽ kêu váng lên, mật mã sẽ thông báo tới đồn cảnh sát, trong vòng năm phút là cảnh sát sẽ tới ngay.

Một tuần lễ trước ngày chúng tôi trở về nhà, Phật Thanh sẽ gọi người giúp việc đến để dọn dẹp các phòng trong nhà, đem chăn ga gối của phòng ngủ ra giặt giũ phơi phóng. Tất cả đều sạch sẽ ngăn nắp chờ chúng tôi trở về.

Chúng tôi về tới nhà là mọi thứ đều đã gọn gàng sạch sẽ tinh tươm rồi. Tôi vừa về đến nhà là đi một lượt khắp mọi nơi trong nhà, không chỉ có phòng ốc sạch tinh, ngay cả một con ma cũng chẳng có.

(Tôi không ở đó thì ma cũng không ở đó nữa.)

Tôi vừa về nhà, ngay hôm đầu tiên đã sắp xếp bàn thí thực, cúng dường cam lộ cho ma quỷ.

Tôi niệm:

Đại bàng Kim Sí Điểu

Hoang dã quỷ thần chúng

La sát quỷ tử mẫu

Cam lộ được tràn đầy

Om, mu di li, so ha. Om, mu di li, so ha. Om, mu di li, so ha.”

Tôi dùng thủ ấn Kim cương chỉ vẽ chữ "Hum" trên mặt nước, niệm ba tiếng hum, hum, hum, rồi lấy cam lộ rắc xung quanh nhà.

Khoảng một tuần, ma quỷ ở khu vực xung quanh Nam Sơn Nhã Xá sẽ hay tin tôi đã trở về mà kéo đến.

Ma quỷ trong nhà tôi sẽ tăng lên.

Bọn chúng cũng lan truyền tin tức, rằng tại nhà tôi có ban cho nước cam lộ, ma quỷ xung quanh đều biết được, thế là lũ lượt kéo đến hàn xá của tôi làm khách.

Việc này thực sự khó mà tưởng tượng. Vô số ma quỷ vô hình đều tới sống hết trong nhà tôi. Ban đầu vốn dĩ Nam Sơn Nhã Xá sạch sẽ không một bóng ma quỷ. Từ khi tôi thí thực thì ma quỷ kéo đến chật kín cả nhà tôi rồi.

Tôi vào toilet, có ma.

Tôi vào phòng giặt, có ma.

Tôi vào phòng bếp, có ma.

Tôi vào thư phòng, có ma.

Tôi vào phòng ngủ, có ma.

Tôi vào phòng khách, có ma.

Ma ma ma ma ma. Trời ạ! Chỗ nào cũng có ma.

Tôi đi tới đâu là có ma quỷ ở đó, bọn chúng lẩn trốn, đâm vào tường gây ra những tiếng ồn ào "binh binh binh".

Cả ngày tôi chơi trốn tìm với ma quỷ. Cá nhân tôi bản tính không sợ ma quỷ, tôi nhìn thấy ma là chuyện rất bình thường.

Có một hôm tôi thí thực, bầy ma quỷ xếp thành hai hàng rất có thứ tự.  Tôi hỏi:

"Có chuyện gì thế?"

Ma đáp:

"Xin Lư Sư Tôn dùng tay sờ đầu!"

Tôi hỏi:

"Sờ đầu có gì tốt?"

Ma đáp:

"Gia trì thanh tịnh! Tăng trưởng Phật huệ! Tăng trưởng phúc phần!"

34. Tự sờ đầu khai mở Terma tâm

Gần đây tôi thường đặt tay mình lên đầu để gia trì cho não bộ của chính mình. Kết quả vô cùng kinh ngạc. Trong não tôi xuất hiện những lời dạy của pháp Đại Viên Mãn Cửu thứ đệ.

Sau khi gia trì xong.

Đầu tiên là một làn khói xuất hiện.

Sau đó xuất hiện những giọt ánh sao.

Giọt ánh sao tập trung lại làm xuất hiện ánh sáng rực rỡ.

Trong luồng ánh sáng là những con chữ.

Tôi nhìn chữ, kinh ngạc, hóa ra là Đại Viên Mãn Cửu thứ đệ pháp, từng thứ từng thứ một đều hiện ra. Trong một giây, tôi đã nhớ ra rằng đây chính là Phật pháp mà tôi đã được biết từ những kiếp trước, đây là Terma tâm. (*)

Ngoài ra đây còn là "Thậm thâm thanh tịnh truyền thừa".

Tôi có ba truyền thừa:

◾ Truyền thừa ở cõi người:

◾ Norlha Rinpoche - Liễu Minh Hòa Thượng - Liên Sinh Hoạt Phật.

◾ Liên Hoa Sinh Đại Sĩ - Trisong Detsen - Liên Sinh Hoạt Phật. (Terma tâm)

Đối với Thậm thâm thanh tịnh truyền thừa:

Chính là trong khi tôi thiền định, không chỉ khai mở được Terma tâm của chính mình, mà còn được:

◾ Chư Phật hé lộ cho tôi.

◾ Bồ Tát hé lộ cho tôi.

◾ Tổ sư hé lộ cho tôi.

Khiến tôi không chỉ hiểu được Đại Viên Mãn Cửu thứ đệ, thậm chí các ngài còn dạy tôi thực tu ra sao.

(Tôi ở trong thiền định, trong mơ, trong các hiện tượng huyễn ảo đã có được hướng dẫn của chư Tôn.)

Kiểu Thậm thâm thanh tịnh truyền thừa này, trên thế giới rất ít người có, và tôi chính là một người trong số đó.

Vô cùng khó đạt.

Vô cùng tôn quý.

Chúng ta biết rằng:

◾Thanh Văn thừa dựa vào bốn thứ "khổ, tập, diệt, đạo" mà chứng được quả A La Hán.

◾ Duyên Giác thừa dựa vào "thập nhị nhân duyên" mà chứng được Phật quả Tích Chi.

◾ Bồ Tát thừa dựa vào "lục độ" để chứng quả Bồ Tát.

(Đây là Ngoại tam thừa)

◾ Sự mật (Kriya tantra - Mật điển Hành động) dựa vào việc tu hành động trong bảy kiếp để chứng quả thành Phật.

◾ Tác mật (Charya tantra - Mật thừa Tư duy) dựa vào việc tu hành gắn với thành tích trong năm kiếp để chứng quả thành Phật.

◾ Du già mật (Yoga tantra - Mật điển Du già) dựa vào việc tu hành "Nhất vị" để trong ba kiếp tu chứng thành Phật.

(Đây là Nội tam thừa) (*)

◾ Đại du già dựa vào "Thứ tự sinh khởi" tu chứng Ứng thân Phật.

◾ A Nãi du già dựa vào "Thứ tự viên mãn" tu chứng Báo thân Phật.

◾ A Để du già dựa vào tâm, giới, khẩu, minh tâm kiến tính tu chứng Pháp thân Phật. (Đây là Mật tam thừa)

Tôi tự dùng tay mình gia trì cho não mình, có thể nói rằng tôi đã hoàn toàn thấu hiểu toàn bộ Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp.

Do vậy tôi tuyên bố như sau:

◾ Ngoại tam thừa được Phật Thích Ca Mâu Ni nói.

◾ Nội tam thừa được Kim Cương Tát Đỏa nói.

◾ Mật tam thừa được Phổ Hiền Như Lai nói.

Cảnh giới cao nhất của A Để du già chính Liên Sinh Hoạt Phật tôi đã từng nói: "Cắt đứt." (Trekcho)

"Vượt qua." (Tögal)

Trong bản văn này, tôi chủ yếu muốn giải thích việc tôi đã thấu hiểu Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp như thế nào. Thêm nữa tôi muốn hé lộ ba dòng truyền thừa lớn của tôi:

◾ Các vị thầy ở nhân gian.

◾ Terma tâm.

◾ Thậm thâm thanh tịnh.

Các bài giảng của tôi sẽ không dựa trên kinh điển, mà dựa trên kinh nghiệm, đây là con đường mà chính bản thân tôi đã đi qua. Tôi mong muốn mô tả tất cả những cảnh đẹp mà tôi đã gặp được trên con đường tu hành của mình, việc này khiến cho những bài giảng pháp càng tuyệt diệu hơn.

(*) Terma: kho tàng giáo lý.

Những hành giả nào theo Mật điển Hành Động (Action Tantra): trước hết là phải cố phát huy cao độ phúc lạc của mình bằng phương pháp quán tưởng đến một vị Phật, Bồ Tát hay vị Thần nào đó. Phúc lạc chỉ phát sinh trong khi tập trung việc quán tưởng đến đối tượng đó mà thôi. Nhờ vậy, tâm hoan lạc tập trung thiền quán về chân không.

Những hành giả nào theo Mật điển Tư Duy (Performance Tantra): Tập trung để gây phát sinh phúc lạc, nhờ quán tưởng đến vị Phật, Bồ Tát hay vị Thần với những nét hoan lạc, thoát tục, hiền hoà. Sử dụng phúc lạc này để thiền quán chân không, để có thể chuyển hoá phúc lạc thành pháp môn tu tập của mình.

Những hành giả nào theo Mật điển Du Già (Yoga Tantra): Tập trung để phát sinh phúc lạc bằng cách lại gần và sờ tay vào vị Phật, Bồ Tát hay vị Thần mà mình đã quán tưởng. Khi phúc lạc do việc cảm xúc khởi lên, hành giả dùng thứ niềm vui này để thiền quán chân không. Do đó chuyển phúc lạc thành phép tu.

35. Nguồn gốc của dòng chảy truyền thừa

Theo tôi được biết:

Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp được tuôn chảy từ Đức Bản Sơ Phật Phổ Hiền Vương Như Lai. Đầu tiên là Bản Sơ Phật in dấu vào trong tâm của Ngũ Phương Phật --- Tỳ Lô Giá Na Phật, A Súc Phật, A Di Đà Phật, Bảo Sinh Phật, Bất Không Thành Tựu Phật, cũng như đối với tất cả chư Phật.

Tiếp theo, Ngũ Phương Phật cũng sử dụng phương thức "tâm tâm tương ấn" truyền cho Báo thân Phật Kim Cương Tát Đỏa. Truyền thừa theo dạng "tâm tâm tương ấn" này không dùng văn bản ngôn ngữ, mà giống như sữa bò trực tiếp đi vào trong bình sữa vậy. Đây chính là "Truyền thừa tâm ấn", hoặc cũng được gọi là "Truyền thừa Mật ý".

Sau này Kim Cương Tát Đỏa hóa thành:

◾ Đại diện cho Trí tuệ --- Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát.

◾ Đại diện cho Từ bi --- Quan Thế Âm Bồ Tát.

◾ Đại diện cho Sức mạnh --- Kim Cương Thủ Bồ Tát.

Dựa vào phương thức Trì Minh Vương (Vidyadhara) để truyền cho chư Thiên, rồng, dạ xoa, v.v. Truyền cho 33 cõi trời, truyền cho vị đứng đầu của 500 Thiên tử là Thắng Tâm Thiên Tử (Semlhag Chen), vị Thắng Tâm Thiên Tử có được bốn giấc mơ cát tường. Thế là, nhờ được truyền từ Kim Cương Thủ Bồ Tát mà Thắng Tâm Thiên Tử đã lĩnh ngộ được những bí mật liên tục vô hạn, cũng như đều có được quán đảnh.

Sau này Thắng Tâm Thiên Tử chuyển thế thành Ổ Kim Quốc, trở thành Cực Hỷ Kim Cương (Garab Dorje).

Được Kim Cương Thủ quán đảnh.

Đắc chứng ngộ.

Cực Hỷ Kim Cương là con người đầu tiên tại nhân gian được truyền thừa.

Tiếp theo:

◾ Cực Hỷ Kim Cương truyền cho Diệu Cát Tường Hữu (Manjushrimitra).

◾ Diệu Cát Tường Hữu truyền cho Cát Tường Sư Tử (Shri Singha).

◾ Cát Tường Sư Tử truyền cho Liên Hoa Sinh Đại Sĩ (Padmasambhava), Vairotsana, Vimalamitra, và Jnanasutra.

Đến cuối cùng:

Liên Hoa Sinh Đại Sĩ đến Tây Tạng truyền Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp cho quốc vương Tây Tạng là Trisong Detsen và công chúa Yeshe Tsogyal. Truyền thừa dạng này được gọi là truyền thừa khẩu.

Như vậy, truyền thừa có thể phân thành:

◾ Truyền thừa tâm ấn.

◾ Truyền thừa Trì Minh Vương.

◾ Truyền thừa khẩu truyền.

◾ Truyền thừa ý.

◾ Truyền thừa Terma.

◾ Thậm thâm thanh tịnh truyền thừa.

Trên phương diện truyền thừa thông qua Terma, ngài Jigme Lingpa và Longchenpa đã có đóng góp nhiều nhất.

Còn truyền thừa mà tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) có được gồm:

 1. Truyền thừa khẩu (từ Liễu Minh Hòa Thượng).
 2. Truyền thừa ý (từ Liên Hoa Sinh Đại Sĩ).
 3. Truyền thừa thậm thâm thanh tịnh (từ chư Phật).

Trên phương diện truyền thừa, cũng có thể nói thêm rằng, Liên Hoa Sinh Đại Sĩ đã đem Đại Viên Mãn cửu thứ đệ pháp trao truyền terma vào trong não bộ cho Đức Vua Trisong Detsen, thế rồi qua nhiều lần chuyển thế, tôi chỉ cần dùng tay tự gia trì cho bộ não của mình, thế là các bộ nghi quỹ tu hành và dòng năng lượng liên tục cứ thế từ nguồn tuôn chảy ra, trước nay chưa từng dừng lại.

Ở đây tôi muốn nhắc đến rằng, kì thực trong các giáo phái Mật tông Tây Tạng, phái Nyingma là ra đời sớm nhất. Ba vị thầy nổi tiếng từ dòng tộc Zur mà ai ai cũng biết đã phân loại có hệ thống các kinh sách của dòng Nyingma.

So với ba giáo phái còn lại thì phái Nyingma khá phân tán, bởi vì họ không có một người lãnh đạo thực sự, không có tự viện trung tâm, không có tổ chức cốt lõi. Còn giáo phái khác như phái Kagyu, Sakya, Gelugpa đều có người lãnh đạo trung tâm.

Nhưng Đại Viên Mãn Cửu thứ đệ pháp của phái Nyingma chính là đạo của mọi phái, là trân quý nhất. Tất cả mọi pháp đều từ đây mà lưu xuất ra.

36. Năng lực của pháp Đại Viên Mãn

Pháp Đại Viên Mãn là cực thiện!

Pháp Đại Viên Mãn là pháp về niềm vui và hạnh phúc, là pháp đem lại niềm vui sướng tột bậc.

Pháp Đại Viên Mãn là pháp tối thượng.

Pháp Đại Viên Mãn là toàn mỹ vô khuyết.

Pháp Đại Viên Mãn là vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.

Năng lực của pháp Đại Viên Mãn có kể cũng không hết, có thể kể một cách sơ lược như sau:

 1. Thân thể khỏe mạnh.
 2. Tinh thần vui vẻ.
 3. Cân bằng thân tâm.
 4. Chuyển hóa thân tâm.
 5. Giải thoát thân tâm.
 6. Tức thân thành Phật.
 7. Tức sinh thành Phật.
 8. Cầu vồng hóa thân.
 9. Hóa thân cầu vồng.
 10. Cầu vồng bất tử.

Một cơ thể khỏe mạnh có được từ việc tu hành các pháp Cửu tiết Phật phong, Bảo bình khí, tụng chú Kim Cương, Chuyết hỏa, Minh điểm, Vô lậu, Kim cương quyền, Kiên cố, Đoán luyện.

Tinh thần vui vẻ có được từ việc tu hành các pháp Thông trung mạch, Khai mở bảy luân xa, toàn thân kinh mạch đều thông, chứng ngộ minh tâm, chứng ngộ Phật tính, tâm khí bình hòa.

Còn thân thể khỏe mạnh, tâm khí bình hòa chính là thân tâm cân bằng rồi. Với việc tu hành như trên thì có thể đạt đến được cảnh giới cân bằng thân tâm, giải thoát thân tâm.

Pháp Đại Viên Mãn có pháp nhìn ánh sáng, có pháp bế quan, một kiếp là có thể thành tựu được.

Pháp Đại Viên Mãn có thể khiến ngay cả thân thể này có thể thành Phật.

Thân thể hóa thành cầu vồng!

Từ cầu vồng bất tử mà thành Phật!

Nhậm vận tự tại rồi!

Tôi biết:

Xa xưa có Lama Bạch Phổ Nhân đến Trung Thổ hoằng pháp.

Lama Norlha Rinpoche ở Tây Khang (vùng Kham) đến Trung Thổ hoằng pháp đã kết nên nhân duyên với Liễu Minh Hòa Thượng. Liễu Minh Hòa Thượng là vị thầy gốc dòng Nyingma của tôi.

Norlha Rinpoche cũng mời Gangkar Rinpoche đến Trung Thổ hoằng pháp. Gangkar Rinpoche ở Thành Đô, Côn Minh, Trùng Khánh, Nam Kinh v.v. hoằng pháp, có một khoảng thời gian Mật pháp rất thịnh hành ở những nơi này.

Thubten Nyima cũng hoằng pháp tại Trung Thổ, truyền pháp cho Thubten Dali. Thubten Dali truyền pháp cho Thubten Dargye, rồi Thubten Dargye truyền pháp cho Thubten Qimo. (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chính là Thubten Qimo.)

Ngoài ra còn có:

Chương Gia Hoạt Phật hoằng pháp ở Trung Thổ.

Cam Châu Hoạt Phật hoằng pháp ở Trung Thổ.

Cá nhân tôi cho rằng:

Norlha Rinpoche truyền dạy pháp Đại Viên Mãn một cách có hệ thống hơn. Ngoài ra Gangkar Rinpoche, mặc dù ngài là người nắm giữ truyền thừa của pháp Đại Thủ Ấn dòng Kagyu, nhưng ngài cũng biết rất rõ pháp Đại Viên Mãn. Gangkar Rinpoche cùng lúc nắm trong tay hai dòng truyền thừa của dòng Nyingma và Kagyu.

Tôi đã đọc những ghi chép về pháp Đại Viên Mãn của ngài Longchenpa, nhưng ngài lấy Thượng Sư Tương Ứng pháp làm xuất phát điểm, và cuối cùng cũng dựa vào Thượng Sư Tương Ứng pháp làm điểm kết thúc. Việc này cũng hết sức thù thắng.

Cá nhân tôi có những khẳng định như sau:

 1. Mật pháp không thể chỉ dựa vào việc đọc sách.
 2. Tâm yếu, khẩu quyết cần được Thượng Sư truyền thụ.
 3. Cần có quán đảnh.
 4. Pháp Đại Viên Mãn là thù thắng nhất.

37. Năng lực của thần hộ mệnh quá mạnh

Có một cô gái trẻ từng đến tìm tôi. Mới gặp mặt, tôi có đôi chút cảm thán, cô gái này dáng vẻ giống như thiên nữ vậy, cô có một vẻ đẹp hoàn mỹ không chút khuyết điểm.

Ngời sáng rạng rỡ.

Diễm lệ yêu kiều.

Rung động lòng người.

Học vấn, trải nghiệm của cô cũng hơn người. Gia cảnh của cô cũng thuộc tầng lớp trung thượng lưu. Tuy nhiên có một điều hơi đáng tiếc, đó là cô đã 30 tuổi rồi nhưng vẫn cô đơn một mình.

Thanh niên hiện đại, có một số cô gái không muốn lập gia đình, có một số

chàng trai cũng không muốn kết hôn, nhưng cô gái này thì không phải như vậy. Cô xin tôi sờ đầu gia trì cho cô sớm tìm được bạch mã hoàng tử.

Tôi sờ đầu cho cô. Không thành công.

Lần thứ hai sờ đầu. Không thành công.

Lần thứ ba sờ đầu. Không thành công.

🌟

Cô cảm thấy có phần thất vọng, bởi vì việc sờ đầu của Lư Sư Tôn luôn luôn rất linh nghiệm, nhưng vì sao trường hợp của cô thì lại không thành công?

Cô không có ai theo đuổi sao?

Không phải.

Người theo đuổi cô nhiều như cá chép bơi trên sông vậy. Rất nhiều người "cao không tới, thấp chẳng thành", nhiều người không với tới kì vọng cao của cô, và cô cũng quá tự kiêu để chấp nhận ai đó mà kém hơn mình.

Dù vậy cũng có một vài mối khá tương đương, nhưng mỗi lần bàn đến chuyện hôn nhân thì đều xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Bạn trai lái xe gặp tai nạn chết.

Bạn trai đột nhiên ngã gãy chân, thành người tàn tật.

Bạn trai bỗng nhiên bị động kinh.

Bạn trai bất ngờ mắc chứng loạn dưỡng cơ.

Vân vân và vân vân.

Tất cả những người có ý kết hôn với cô hoặc là chết, hoặc là bị thương, thực sự là vô cùng kì lạ, cực kì quái dị.

Chính tôi cũng cảm thấy rất kì quặc. Thế rồi tôi hỏi bổn tôn của mình: "Cô ấy có nhân duyên không?"

Bổn tôn đáp:

"Có!" Tôi hỏi:

"Vì sao đến giờ vẫn chưa kết hôn?"

Bổn tôn đáp:

"Thần hộ mệnh của cô ấy có năng lực quá mạnh."

Tôi hỏi:

"Thần hộ mệnh của cô ấy là ai vậy?"

Bổn tôn đáp:

"Người bạn trai đầu tiên và cô ấy đã đính hôn, sắp kết hôn rồi, nhưng gặp tai nạn xe mà chết. Sau khi người bạn trai này chết đã trở thành thần hộ mệnh của cô. Vong linh của người bạn trai cho rằng cô là vợ của anh ta, hễ gặp người con trai khác muốn thân thiết với cô là nghĩ cách để phá đám!"

Oa! Cuối cùng tôi đã biết nguyên nhân rồi! Tôi hỏi cô gái này, quả nhiên đúng là như vậy. Người bạn trai đầu tiên của cô đã chọn ngày kết hôn rồi, nhưng trước đám cưới ba ngày đã gặp tai nạn xe mà chết.

Tôi nghĩ cách để siêu độ cho người bạn trai này, đưa linh hồn người bạn trai giao cho Chuyển Luân Thánh Vương, kết giới cho cô gái, rồi lại sờ đầu gia trì cho cô.

Sau tất cả mọi việc, cô gái xinh đẹp khiến người ta phải động lòng cuối cùng đã kết hôn rồi. Cô cũng gửi thiệp mời dự đám cưới tới tôi, tôi không đi, chỉ gửi quà mừng.

Gần đây, tôi nghe nói cô đã có thai, trong lòng cũng âm thầm cảm thấy mừng cho cô. Do vậy, chỉ cần tìm ra được "nút thắt" của vấn đề, tháo ra, nhất định sẽ thành công!

38. Bà nội là thần hộ mệnh

Có một nữ sinh trẻ tuổi, vẻ bề ngoài của cô:

Lông mày thanh tú

Đôi mắt long lanh

Môi hồng chúm chím

Răng màu ngọc trai.

Rất nhiều người theo đuổi cô, cô vô cùng đào hoa.

Cô cũng rất hoạt bát phóng khoáng, vì vậy trở thành nhân vật rất gây chú ý ở trường học, được mọi người xem như hoa khôi của trường.

Bỗng một ngày, đôi chân của cô đột nhiên trở nên mềm yếu, không thể đứng vững được, thế rồi bị liệt, phải ngồi xe lăn đến trường.

Từ khi chân cô bị liệt, bạn bè từng người từng người một giữ khoảng cách với cô. Cô tự mình biết tình cảm con người khi nóng khi lạnh. Mọi người đều bày tỏ niềm thương cảm, nhưng người xung quanh cô ngày càng ít đi.

Mặc dù vậy, cô lại chuyên tâm vào học hành, bài vở vẫn rất tốt, thành tích vô cùng xuất sắc. Bố mẹ đưa cô đi khám bác sĩ nổi tiếng ở khắp nơi để chữa đôi chân bị liệt, Đông y, Tây y đều khám cả.

Kết quả chụp MRI cho thấy não bộ không có vấn đề, xương không có vấn đề, thần kinh không có vấn đề, cơ thịt không có vấn đề, gân cốt không có vấn đề.

Họ đi gặp kê đồng xem bói. Thế rồi: uống phù, uống tro hương, đem que hương về đun nước tắm.

Lại còn mời: bác sĩ xoa ấn, bác sĩ chỉnh xương, bác sĩ mát-xa, bác sĩ châm cứu, bác sĩ bấm huyệt, thầy kinh dịch, thầy xem tướng, bác sĩ tẩm quất.

Bố mẹ cô đã dùng hết mọi cách rồi nhưng cô con gái được nâng niu như ngọc quý này vẫn không thể đứng lên được. Nguyên nhân là gì? Không ai biết được.

Có người giới thiệu tôi, bố mẹ cô vốn cũng muốn đến, nhưng nghe được những lời bình luận đầy châm chọc của sư phụ mà họ quy y dành cho tôi.  "Không cần phải đến gặp con người này làm gì!"

"Tất cả mọi thứ về ông ta đều là giả!"

"Tôi khinh con người này tới nỗi ngay cả tên ông ta cũng không muốn nhắc tới!" "Giả làm Phật sống!"

"Quái lực loạn thần!"

Sư phụ quy y của họ cũng là một thầy tu già có tiếng trong giới Phật giáo, sư phụ không ưa Lư Sư Tôn, do vậy đã ngăn cản họ.

Qua một thời gian rất dài, hai vợ chồng lén bí mật đưa con gái lên núi gặp tôi. Tôi vừa sờ đầu một cái, nhìn ánh sáng trong lòng bàn tay thì thấy một bà lão có đôi chân bị thân cây leo quấn chặt lại, không thể di chuyển được dù chỉ một bước.

Tôi hỏi bổn tôn:

"Việc này có nghĩa là sao?"

Bổn tôn đáp:

"Bà nội của cô là thần hộ mệnh, đôi chân của thần hộ mệnh bị trói nên hai chân của cháu gái liền bị mềm ra."

Tôi đề nghị họ về mở quan tài của bà nội ra xem thử. Vừa mở quan tài ra: 

BINGO! (*)

Sự thật đúng là hai chân của bà nội bị thân dây leo quấn lại, chỉ cần cắt bỏ dây leo đi là xong. Bắt đầu từ hôm cắt bỏ đám dây leo trong quan tài đó, đôi chân của cô bé nữ sinh dần dần có lực trở lại. Cuối cùng, cô đã có thể đứng lên được rồi.

Bạn nói xem, có kì lạ không!

Bingo: xuất phát từ tên gọi của trò chơi Bingo, có ý nghĩa là reo lên, chính xác, đúng rồi!

39. Khỏi hẳn bệnh dị ứng da

Có cô gái cầm theo ba tấm ảnh đến cầu xin tôi gia trì cho người thanh niên trong ảnh. Tôi hỏi:

"Người này là ai?"

Cô gái đáp:

"Là anh của con."

Tôi hỏi:

"Anh của cô bị làm sao?"

Cô gái đáp:

"Anh của con toàn thân bị bệnh dị ứng da, vừa ngứa vừa gãi, vừa gãi vừa ngứa. Dạo này từ đầu tới chân, không có chỗ nào là không có các ổ lồi lõm, không chỉ như vậy, chúng còn sưng đỏ, tấy lên và mưng mủ."

Tôi hỏi:

"Đã khám bác sĩ chưa?

Cô gái đáp:

"Châm cứu, uống thuốc, bôi thuốc, uống kháng sinh, tất cả đều đã làm rồi, nhưng đều vô hiệu."

Tôi chăm chú nhìn người thanh niên trong ba tấm ảnh, vừa nhìn tôi đã kinh hãi. Bởi vì người thanh niên từ đầu tới ngón chân, từ ngực tới lưng, từ tay tới chân, không có chỗ nào là không bị các vết cào xước lồi lõm, các loại ung nhọt, thực sự là khiến người khác nhìn thấy phải rùng mình.

Tôi nói:

"Trì chú An thổ địa chân ngôn - 50 vạn biến."

Cô gái đáp:

"Anh ấy đã trì được 10 vạn biến."

Tôi nói:

"Cứ tiếp tục trì đi!"

Tôi quán tưởng chính mình biến hóa thành bổn tôn, dùng tay phủ lên người thanh niên trong tấm ảnh, cảm thấy dòng chảy pháp từ tay đi vào trong tấm ảnh. Tôi nói:

"Được rồi đó!"

Cô gái hỏi:

"Việc gì được ạ?"

Tôi đáp:

"Sẽ có kì tích đó!"

Nghe nói, anh trai của cô gái này mơ thấy một giấc mơ, trong mơ nhìn thấy một người phụ nữ mặc y phục màu trắng, tướng mạo đoan chính, hỏi anh ta: "Toàn thân anh bị làm sao?"

"Bị dị ứng da nghiêm trọng." - Anh đáp.

Người phụ nữ mặc y phục trắng hỏi:

"Nếu tôi giúp anh chữa khỏi bệnh, anh hãy đi quy y Lư Sư Tôn!"

Anh trả lời:

"Đương nhiên rồi. Tôi niệm chú An thổ địa chân ngôn đã được 10 vạn biến. Lư Sư Tôn bảo tôi niệm 50 vạn biến, tôi vẫn tiếp tục niệm không ngừng đó!"

Người phụ nữ mặc y phục trắng lấy ra một tịnh bình, dùng một nhành cây vẩy nước, những giọt nước rơi lên toàn thân anh. Ở trong giấc mơ, anh cảm thấy vô cùng mát mẻ, da thịt rất dễ chịu. Anh lại nhìn thấy rất nhiều con sâu nhỏ màu đen từ trên da anh bò ra ngoài, rơi xuống đất rồi đột nhiên biến mất.

Người phụ nữ mặc y phục trắng nói:

"Bệnh dị ứng da của anh sẽ khỏi, nhưng trên mu bàn tay sẽ có một chỗ không khỏi, cần chờ đến khi anh niệm đủ 50 vạn biến chân ngôn thì tự động sẽ khỏi."

Nói rồi người phụ nữ mặc y phục trắng đi mất. Anh muốn chạy theo thì tỉnh giấc.

Bắt đầu từ ngày hôm đó, da của anh trở nên sạch hơn, không ngứa nữa, da từ từ bong ra những viết dị ứng, khoảng một tháng thì các vết đó mới hết hẳn. Nhưng trên mu bàn tay có một chỗ vẫn không khỏi.

Anh đến quy y tôi. Tôi nói:

"Người phụ nữ mặc y phục trắng là Quan Thế Âm Bồ Tát, anh đi cảm ơn Bồ Tát đi!"

Sau này, vết dị ứng trên mu bàn tay của anh cũng hoàn toàn khỏi hẳn rồi!

40. Tử Dương chân nhân đến

Một hôm, trong lúc tôi ngồi tĩnh lặng, tay của tôi tự động kết ấn: Móc câu mời gọi (triệu câu ấn).

Từ trên không trung, một vị thiên nhân nhẹ nhàng duyên dáng hạ xuống. Tôi rất vui mừng, mau mắn hỏi:

"Xin hỏi là thánh hiền nào vậy?"

Đáp: "Tử Dương chân nhân."

Tôi hỏi:

"Chân nhân biết pháp Chuyết hỏa không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Nội hỏa thiên nhiên thực sự

Hừng hực cháy đỏ trong lò

Hít thở mỗi ngày chăm luyện

Thần diệu như lửa rồng thần."

Tôi hỏi:

"Chân nhân có biết về Trung quán không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Thần thánh cao nhất phái này

Bình đẳng không còn phân biệt

Bất kể Phật hay Bồ Tát

Đều là khéo trùng hợp thôi."

Tôi hỏi:"Chân nhân có biết pháp nước thần không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Nước này quý nhất nhân gian

Chảy trong hồ sen lấp lánh

Chuyết hỏa nhập với nước thần

Hiển lộ thần thông vi diệu."

Tôi hỏi:

"Chân nhân có biết Vô lậu không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Biết dùng thì rất tuyệt diệu

Pháp này không thể xem thường

Làm bừa sẽ gánh tổn hại

Thành tựu, tất cả đều dừng."

Tôi hỏi:

"Chân nhân biết giữ giới không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Đức hạnh tu được tám trăm

Công đức tích được ba nghìn

Hóa giải oan tình nhân thế

Bản nguyện bởi vậy đã thành."

Tôi hỏi:

"Chân nhân biết về Thiền tông không?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Thiền tông nghiên cứu bản tính thật

Chẳng ngờ biến hóa thật vô cùng

Quy bản hoàn nguyên không thể nói

Trước hết là có đại thần thông."

Tôi hỏi:

"Làm sao để hàng phục phiền não?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Phiền não không cần đi hàng phục

Nguồn gốc nằm ở không mong cầu

Trước không có thì sau không đến

Tích tắc ngộ ra thành Phật ngay."

Tôi hỏi:

"Thế còn cái gì là không tu?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Sau khi ngộ rồi tự không tu

Sắc - không sáng - tối vốn chẳng khác

Thật giả cũng nào phải là hai

Thiên Trúc Tào Khê đều rộng lớn."

Tôi hỏi:

"Cái gì là vô thiện vô ác?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Tất cả đều không đặt vào tâm

Tâm này trống rỗng không tên gọi

Nhậm vận tự tại để mặc nó

Đói ăn khát uống cứ thế thôi."

Tôi hỏi:

"Cái gì là vô sinh pháp nhẫn?"

Tử Dương chân nhân đáp:

"Nguyên nhân quả báo bởi trời người

Chẳng có nhân duyên trở về nguyên

Tất cả tình thù và ái hận

Là kịch, là mơ, là khói sương."

Tôi nói:

"Điều ngài nói, tôi đều đã biết."

Tử Dương chân nhân nói:

"Ngài biết, tôi biết, người khác không biết."

Ha ha ha!

Tử Dương chân nhân cười lớn rồi đi.

41. Tổ sư của Đại Viên Mãn - Garab Dorje

Theo tôi được biết, lai lịch của ngài Garab Dorje (Cực Hỷ Kim Cương) là như sau:

100 năm sau khi Đức Phật tịch diệt, ngài Garab Dorje hạ sinh tại nhân gian. Kiếp trước của ngài Garab Dorjie là Đao Lợi Thiên, con trai của thiên nhân Sang Jiong của 33 cõi trời. Ngài cũng là Thắng Tâm Thiên Tử trong số 500 vị thiên tử, trên thiên thượng giới đã tu chứng pháp Đại Viên Mãn.

Ngài hạ sinh làm con trai của công chúa con quốc vương đất nước Ổ Kim Quốc (Uddiyana). Công chúa cũng là một tỳ kheo ni xuất gia.

Tỳ kheo ni này có một giấc mơ:

Mơ thấy một người con trai toàn thân tỏa sáng rực rỡ đi vào trong bào thai. Ngũ Phương Phật dùng bảo bình dội lên đầu của tỳ kheo ni ba lần. Tỳ kheo ni công chúa mang thai 12 tháng thì hạ sinh ngài Garab Dorje. Tỳ kheo ni rất xấu hổ, đem đứa bé ném vào trong hố đất sâu trên núi, ba ngày sau đứa bé vẫn không chết. Tỳ kheo ni nhận ra đây là thánh hiền hạ giáng liền đem về nuôi dưỡng.

Khi Garab Dorje bảy tuổi đã cùng với 500 vị pandita (*) bàn luận về pháp nghĩa của Phật giáo, kết quả là Garab Dorje chiến thắng, các đại thiện tri thức vô cùng kinh ngạc. Tiếp đó Garab Dorje đến núi Thái Dương Quang Minh đóng cửa tịnh tu đến năm 32 tuổi.

Kim Cương Thủ Bồ Tát xuất hiện, ban quán đảnh cho Garab Dorje, khai mở ra kí ức kiếp trước ngài đã tu thành tựu pháp Đại Viên Mãn, chỉ trong một sát-na, ngài đã đắc được vô thượng chính đẳng chính giác. Garab Dorje đã ghi chép thành văn bản pháp Đại Viên Mãn.

Trong khu rừng Thi Đà Lâm (rừng vứt xác) ở thành Thi Đạt Ngõa, ngài đã giảng pháp Đại Viên Mãn cho rất nhiều người tu hành. Lúc này Diệu Cát Tường Hữu (Manjushrimitra) đến học pháp, Diệu Cát Tường Hữu đã dành thời gian 70 năm đi theo ngài Garab Dorje để học pháp môn Ninh Đề (tâm trong tâm) quan trọng nhất.

Cuối đời, Garab Dorje phát quang làm rung chuyển mặt đất, toàn thân hóa thành cầu vồng, tan biến vào pháp giới.

Những điểm chính trong câu chuyện này là:

 1. Kiếp trước có liên hệ tới kiếp này.
 2. Ngài là vị tổ sư con người đầu tiên.
 3. Sự ra đời kì lạ.
 4. Tài hùng biện xuất sắc.
 5. Kim Cương Thủ mở ra kí ức của kiếp trước.
 6. Trong tích tắc một sát-na đắc chứng Phật quả.
 7. Dạy pháp tại Thi Đà Lâm.
 8. Truyền pháp cho Diệu Cát Tường Hữu.

Tên gọi Garab Dorje có nghĩa là Cực Hỷ Kim Cương. Các vị pandita gọi ngài là Bát Nhã Ba La (Trí huệ tự tính). Garab Dorje còn có tên gốc là Devaputra Adhicitta, là tên do Quốc Vương đặt.

Tôi viết bài kệ về ngài Garab Dorje:

Bài thứ nhất:

Cõi trời đã ngộ, Ngài xuống nhân gian

Mọi vật cuối cùng, đều tan như khói

Chỉ cầu tùy duyên, độ được thì độ

Thường hằng duy nhất, lợi ta lợi người.

Bài thứ hai:

Muốn “không sinh ra” cần tu tinh tấn

Quan tâm dồn về hai chữ "chân tâm"

Đạo đây sắc thể vô hình vô tướng

Một tiếng Mani ấy chính chân kinh.

Bài thứ ba:

Ngũ nhãn tam thân tứ trí

Lục độ vạn hạnh tu tề

Tùy duyên chỉ tiếp người tin

Đưa tay trở về cõi thực.

Tôi cảm thấy các vị tổ sư trong lịch sử đều có những điểm kì diệu, nói cách khác là lai lịch đều phi thường. Đệ tử có thể học Phật pháp cũng là do có nhân duyên từ kiếp trước!

Pandita: là một danh hiệu trong Phật giáo Ấn Độ dành cho những học giả đã thông thạo năm môn khoa học: ngôn ngữ, lý luận, y học, nghệ thuật và thủ công, tâm linh.

42. Đạo sư Manjushrimitra mà tôi biết

Diệu Cát Tường Hữu sinh ra trong một gia đình Bà-la-môn giàu có, từ nhỏ ngài đã yêu thích Phật pháp. Ngài còn có tên gọi là Manjushrimitra.

Ngài học Phật pháp từ 500 vị đại thiện tri thức, đã học Bát thứ đệ pháp.

Một hôm, Văn Thù Bồ Tát hiện thân nói:

"Trong Phật pháp, con học tới Bát thứ đệ, vẫn còn một bậc nữa con vẫn chưa học tới."

Diệu Cát Tường Hữu đáp:

"Con đã là một bậc pandita lớn, Phật pháp đều biết, vẫn còn có đạo chưa biết sao?"

Văn Thù Bồ Tát nói:

"Chỉ có Cực Hỷ Kim Cương (Garab Dorje) mới là bậc toàn trí, con nên tìm đến ngài để học tập."

Diệu Cát Tường Hữu nói:

"Con không phục, con phải đi thử thách ông ta!"

Thế là…

Tại khu rừng Thi Đà Lâm ở thành Thi Đạt Ngõa đã tổ chức một cuộc thi biện luận, không ngờ ngài Garab Dorje đã chiến thắng Diệu Cát Tường Hữu. Diệu Cát Tường Hữu rất xấu hổ, tìm dao muốn cắt lưỡi mình để biểu thị ý tạ tội. Garab Dorje nói:

"Cắt lưỡi vô ích, càng tăng nghiệp tội, làm tổn thương đến thân Phật vi diệu của chính mình, không bằng đem tất cả Phật pháp tập hợp lại, giúp cho tất cả chúng sinh được ích lợi."

Diệu Cát Tường Hữu bởi vậy đã bái Garab Dorje làm thầy, theo thầy suốt 75 năm.

Lại có một ngày, ngài Garab Dorje hóa thành cầu vồng nhập niết bàn, Diệu Cát Tường Hữu vội vàng cầu thỉnh tâm yếu quan trọng. Garab Dorje từ trong hư không trung ném xuống "Tam yếu ngữ" rơi trúng đầu Diệu Cát Tường Hữu, bởi vậy Diệu Cát Tường Hữu đã đắc chính đẳng chính giác - minh tâm kiến tính.

Sau này Diệu Cát Tường Hữu đã chỉnh lý pháp Đại Viên Mãn của ân sư thành 640 vạn bài kệ, phân làm ba bộ:

◾ Tâm bộ --- Trú tâm pháp môn.

◾ Giới bộ --- Cần tu pháp môn.

◾ Khẩu bộ --- Yếu quyết pháp môn.

Sau này, Diệu Cát Tường Hữu đã hoằng pháp 109 năm tại rừng Thi Đà Lâm, thành Tác Tát Châu ở phía tây Bodhgaya. Ở đó ngài đã truyền dạy pháp Đại Viên Mãn hoàn chỉnh cho Cát Tường Sư Tử (Shri Singha).

Tại đây tôi nói cho mọi người biết:

Cách nhập niết bàn của Diệu Cát Tường Hữu giống với Cực Hỷ Kim Cương, hóa thành cầu vồng bay lên thiên giới. Việc này vẫn còn chưa hết.

Diệu Cát Tường Hữu bởi vì việc độ hóa Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, ngài đã xuống trần gian một lần, ở Tây Thiên Trúc, sinh ra từ trong hoa sen, biến thành Liên Hoa Đồng Tử. Vị Liên Hoa Đồng Tử đó được người đời sau gọi là Hậu Diệu Cát Tường Hữu. Ngài đã từng thuyết pháp cho Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.  Đây là: Liên Hoa Đồng Tử truyền pháp cho Liên Hoa Đồng Tử.

Tôi viết bài kệ tặng Diệu Cát Tường Hữu. Cảm thán rằng:

Không đến từ trời

Chẳng từ thiên cung

Nhưng nhân tính Phật tính không khác biệt

Như mặt trời vẫn mọc phương Đông

Người Phật tương thông

Cho dù biến hóa

Học pháp công đức cùng

Trong tâm lửa tự cháy

Chăm tu nước tự rơi

Trong bông hoa sen có tự tính

Tỏa hào quang

Hiện lung linh.

43. Lư Quân

Tôi trở về Seattle nước Mỹ, vừa ra khỏi sân bay, nhìn thấy Lư Hồng và Lư Quân tới đón, thế là trước tiên tôi phải ra ôm hai đứa cháu này một cái.

Cháu trai cháu gái gọi:

"Ông ơi! Ông ơi!"

Ai nói người xuất gia là đi ra khỏi nhà, không còn nhà nữa? Tôi đối với các cháu của mình càng yêu thương hơn cả trước đây.

Bởi vì rốt cục: Ông bà nội vẫn yêu thương nhất là các cháu.

Tôi nhìn Lư Hồng, cậu bé vẫn còn nhỏ lắm, tôi lại mong cháu mau lớn mau cao.

Tôi nhìn Lư Quân, kinh ngạc!

Không ngờ toàn thân Lư Quân bị dị ứng da. Vốn dĩ cháu gái tôi có nước da trắng trẻo mịn màng, mỗi khi đỏ mặt trông đáng yêu vô cùng. Bây giờ khắp người có những nốt đỏ, ngay cả trên đầu, trên mặt, trên tay, trên chân, trên lưng, trước ngực đều có, gần như khắp người đều lốm đốm nốt đỏ.

Nghe nói những đứa trẻ con châu Á sinh ra ở phương Tây đều mắc phải bệnh da bị quá mẫn cảm. Có đứa lớn lên sẽ tự khỏi. Có đứa sẽ không khỏi. Chẳng thể ngờ da của Lư Quân mẫn cảm dị ứng tới mức này. Vốn dĩ cô bé có khuôn mặt rất đáng yêu, bây giờ khắp mặt bị lỗ rỗ.

Đã đi khám bác sĩ chưa? Đã khám rồi!

Bác sĩ dùng thuốc, không phải kháng sinh, chính là dùng steroid để tẩy, đã lâu rồi chưa khỏi.

Bác sĩ hướng dẫn khi tắm không được dùng nước nóng.

Bác sĩ hướng dẫn hạn chế tắm.

Bác sĩ hướng dẫn buổi tối đi ngủ mặc quần áo dài để tránh bị ngứa mà dùng tay gãi, gãi trầy da sẽ bị sưng tấy, sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Đối với vấn đề tắm rửa cần như vậy là bởi vì sau khi tắm xong, da sẽ trở nên khô, kiểu khí hậu ở Đại Lục vốn dĩ rất khô, người có da mẫn cảm đều cần phải xoa kem dưỡng da ban đêm.

Lư Quân đã đi khám bác sĩ nhiều lần, tất cả đều không khỏi, việc này thực sự rất tồi tệ. Lại còn có quy định cái gì được ăn, cái gì không được ăn, khiến cho khuôn mặt của Lư Quân trở nên gầy tọp và dài ra. Tôi nhìn cháu gái mà đau lòng vô cùng.

Có lần, Lư Hồng, Lư Quân đến nhà ông bà nội ngủ qua đêm. Nhân cơ hội này, tôi gọi Lư Hồng, Lư Quân đến quỳ xuống trước đàn thành, tôi dùng tay sờ đầu Lư Hồng, Lư Quân.

Tôi cầu nguyện:

Lư Hồng mau mau lớn!

Da của Lư Quân mau mau khỏi.

Tôi cầu nguyện Diêu Trì Kim Mẫu gia trì thêm cho cháu trai và cháu gái của tôi. Hai đứa ngoan ngoãn chắp tay lại, cũng ra dáng lắm. Tôi lại dùng ấn "tứ tung ngũ hoành" gia trì cho bình nước thánh Diêu Trì Kim Mẫu rồi cho Lư Quân uống.

Một tuần sau, kì tích đã xảy ra!

Các vết sần đỏ trên mặt không còn nữa, các vết sần đỏ trên cổ không còn nữa, toàn thân bị các đám sần đỏ cũng đều hết. Vốn dĩ khắp người là các vết sần đỏ, giờ đây đều hết, chỉ còn để lại chút dấu vết. Các dấu vết này cần thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể hoàn toàn hết hẳn.

Như thế này đã là rất tốt rồi!

Vào ngày 16 tháng 6 (chủ nhật), hôm đó là Ngày Của Bố, Lư Quân viết tặng ông nội một cái thiệp, nói:

"Cảm ơn ông nội đã gia trì! Cảm ơn Kim Mẫu!"

Tôi hướng về Diêu Trì Kim Mẫu cầu nguyện.

Xin nguyện thông qua pháp lực của bàn tay tôi, sức mạnh có thể chảy xuyên vào trong thân tâm của các đệ tử, ai nấy thân thể được khỏe mạnh, tâm hồn vui vẻ, tu hành thành tựu!

44. Châm cứu trong giấc mơ

Sư huynh họ Hồng từ Edmonton, Canada đưa vợ đến Seattle Lôi Tạng Tự tìm gặp tôi.

Anh kể:

Anh bị đau lưng đã 15 năm nay rồi, chữa Đông Tây y khắp nơi đều không khỏi. Anh đọc sách và biết được chuyện nhiều năm trước đây Lư Sư Tôn từng bị mắc hội chứng não phân liệt, tứ đại phân tán, Lư Sư Tôn từ Đài Loan bay qua Hàn Quốc, đến các chùa viện và tháp Phật lớn nhỏ để lạy Phật và đi nhiễu tháp.

Lư Sư Tôn đã nhiễu tháp Phật Đa Bảo.

Đã đảnh lễ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật (Đại Phật).

Kính lễ Bạch Quang Bồ Tát, Nguyệt Quang Bồ Tát, Dược Vương Bồ Tát, Dược Thượng Bồ Tát, 12 thần tướng Dạ Xoa…

Trên đường quay trở về Seoul, Sư Tôn đã tận mắt nhìn thấy Phật Dược Sư và quyến thuộc của ngài, trong lòng vô cùng cảm động, bởi vậy mà tự biết rằng: chứng bệnh não phân liệt, tứ đại phân liệt của mình chắc chắn sẽ khỏi.

Sau đó, quả nhiên là Sư Tôn khỏi bệnh! Bởi vậy sư huynh họ Hồng cho rằng công đức của việc đến chùa lạy Phật và đi nhiễu tháp là cực kì lớn.

Sư huynh họ Hồng liền từ Canada bay tới Nhật Bản. Anh cũng học theo Lư Sư Tôn, đến các chùa viện và tháp Phật ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản để lạy Phật nhiễu tháp. Anh cũng đến lạy ở điện Dược Sư.

Đêm đó, anh mơ thấy Lư Sư Tôn từ trong không trung từ từ hạ xuống, châm cứu cho anh ở phần lưng. Cả tấm lưng anh bị châm đầy kim châm cứu. Sau đó Lư Sư Tôn lại nhổ kim châm cứu ra từng cái từng cái một.

Ngày hôm sau tỉnh dậy, lưng anh vẫn đau như lúc trước, không hề thấy khỏi ngay.

Nhưng! Cái lưng đau mỗi ngày mỗi ngày qua lại thuyên giảm. Cách vài ngày, lưng anh đã hoàn toàn khỏi đau hẳn! Cái lưng đau 15 năm không ngờ sau khi châm cứu đã hoàn toàn không còn đau nữa. Thực sự là kì tích!

Sư huynh họ Hồng cho rằng:

"Chính là kĩ thuật châm cứu của Lư Sư Tôn đã cứu anh!

Ở đây tôi xin nói rõ:

Tôi vốn không phải là bác sĩ Đông y, cũng không phải là thầy thuốc châm cứu. Tôi hoàn toàn không biết gì về kĩ thuật châm cứu. Muốn học Đông y thì phải thi. Châm cứu cũng cần phải thi. Cả hai thứ đều phải có giấy phép, không thể làm bừa. Nhưng trong giấc mơ vốn có thể xảy ra những việc quái lạ dị thường, có thể châm cứu mà không cần giấy phép.

Còn nữa.

Lư Sư Tôn vốn dĩ không hề biết châm cứu, vì sao trong mơ lại có thể châm cứu cho người khác? Đáp án rất đơn giản.

Tôi nói:

Tôi chỉ muốn lên thiên thượng giới, làm Nhật Đức thượng nhân, Nguyệt Đức thượng nhân, Thiên Y thượng nhân của thiên thượng giới. Ba vị thiên nhân này và Lư Sư Tôn là một. Chính là tôi biến thành Thiên Y thần thánh, tự nhiên có thể châm cứu khỏi bệnh đau lưng của sư huynh họ Hồng.

Nhưng chỉ có thể ở trong mơ mới châm nghìn vạn mũi kim được thôi. Ở trong mơ thì làm như vậy không phạm pháp! (Ha ha ha!)

Sự việc này, sự tích thần kì này, người bình thường đều thấy là rất kì diệu, không thể tưởng tượng được. Nhưng trên thực tế, sự việc này thực sự không phải là mơ, mà là sự thật.

45. Sư phụ nắn xương

Có đệ tử cao tuổi, buổi sáng tỉnh giấc do bật dậy quá đột ngột đã bị ngã khỏi giường, chân yếu nên cả người ngã nhoài trên mặt đất nền gạch. Lúc ngã xuống, người lập tức có phản ứng là đưa tay ra trước để chống xuống đất, một tiếng "ka-cha", thế là gãy xương, đau đớn kêu thấu trời.

Mọi người mau chóng chạy tới, gọi xe cứu thương, khẩn cấp đưa ông tới bệnh viện.

Bác sĩ nói:

"Bị gãy xương, ngoài ra không có vấn đề gì khác."

Thế là bác sĩ chỉnh xương thẳng lại rồi nhanh chóng bó bột. Một cánh tay của ông phải giơ thẳng hướng lên trên, giống như đang giơ tay vẫy gọi người khác vậy.

Bác sĩ nói:

"Tháo bó bột ra thì sẽ khỏi thôi!"

Bác sĩ nói:

Người cao tuổi buổi sáng ngủ dậy, trước tiên cần nằm trên giường vài phút, đợi cho ý thức của toàn cơ thể thức dậy rồi mới bước xuống giường.

Bởi vì thường thường người già khi mới thức giấc, ý thức vẫn còn chưa tỉnh, đột ngột xuống giường thì chân không kịp nghe được "hiệu lệnh", rất dễ ngã.

Những tình huống dễ ngã gồm có:

Bước ra khỏi giường.

Không biết có bậc thềm.

Bước hụt bậc cầu thang.

Trượt chân trong phòng tắm.

Bác sĩ nói:

Thức dậy cần chậm, trước tiên nán lại trên giường cũng tốt.

Đi đường cần chú ý có bậc cao thấp hay không.

Bước lên cầu thang cần bám vào tay vịn, chú ý bậc thang dưới chân, dừng chân lại một chút, đặc biệt là ở những bậc cầu thang cuối cùng cần nhìn cho rõ ràng. Lúc leo cầu thang, không nói chuyện hoặc chào hỏi người khác, chỉ lơ đãng một chút là sẽ ngã ngay.

Chuyện trượt chân ngã trong phòng tắm rất nhiều, nguyên nhân là: sàn trơn, bồn tắm cao thấp, làm rơi rớt xà phòng trên nền đất, chỉ cần dẫm chân vào một cái là trượt ngã, sẽ bị chấn động não.

Ngoài ra, không đi trên nền đất mọc rêu, không dẫm lên đá mọc rêu, không bước qua rãnh nước, v.v.

Người đệ tử già sau khi bó bột xong thì cánh tay vẫn cảm thấy đau, mỗi ngày càng trở nên đau đớn hơn. Đệ tử già lại tới bệnh viện chụp X-quang thì phát hiện ra đầu xương vẫn chưa được chỉnh vào đúng vị trí, không thẳng, hơi chệch một chút. Ngoài ra còn có một mảnh xương vỡ nhỏ, do vậy mà cánh tay vẫn rất đau.

Bác sĩ nói:

Phải tháo bó bột ra rồi chỉnh lại từ đầu.

Trước khi tới bệnh viện, đệ tử già đến Lôi Tạng Tự cầu nguyện cho tất cả mọi việc được bình an thuận lợi. Vừa hay gặp được tôi (Lư Sư Tôn), ông liền cầu thỉnh tôi sờ đầu, sờ tay gia trì. Tôi dùng tay phải sờ vào tay phải của đệ tử, sờ lên phần bó bột một lượt, đồng thời niệm chú.

Đêm đó, Lư Sư Tôn xuất hiện trong giấc mơ của đệ tử. Lư Sư Tôn nói:

"Tôi thay ông nắn lại xương."

Lư Sư Tôn nắm lấy cánh tay của đệ tử giống như đang chơi đồ chơi vậy, cầm tay quay vòng vòng như con quay, lại một tiếng "ka-cha", có vẻ như đã chỉnh thẳng rồi.

Trong giấc mơ, tay cũng không còn đau. Vô cùng kì lạ.

Đệ tử già tới bệnh viện để tháo bó bột như đã hẹn, trước khi chỉnh xương lại chụp X-quang.

Lúc này bác sĩ khoa xương mắt mở to hết cỡ, vô cùng kinh ngạc. "Xương đã nối liền với nhau rồi, chỗ bị gãy cũng không thấy đâu nữa!" Bác sĩ hỏi:

"Ai nắn xương vậy?"

Đệ tử già đáp:

"Lư Sư Tôn đã nắn!"

46. Chứng hay quên

Có một câu chuyện cười thế này:

Một người mắc bệnh hay quên, anh đi gặp bác sĩ chuyên khoa để khám bệnh.

Bác sĩ hỏi:

"Anh quên cái gì?"

Bệnh nhân đáp:

"Mỗi lần mua đồ thường hay quên trả tiền."

Bác sĩ vội vàng gọi y tá:

"Mau lên, kêu ông ta thanh toán tiền phí khám bệnh trước đã!"

(Ha! Ha! Ha!)

Còn nữa.

Bác sĩ lại hỏi:

"Anh còn quên chuyện gì nữa?"

"Quên đông quên tây, cái gì cũng quên. Xin hỏi bác sĩ, bệnh này chữa thế nào?" Bác sĩ đáp:

"Phương pháp chữa bệnh hay quên tốt nhất chính là quên luôn việc mình bị bệnh hay quên đi."

(Ha! Ha! Ha!)

Ở đây tôi lấy một ví dụ:

Có một đệ tử nữ tuổi trung niên bị mắc bệnh hay quên.

Quên uống thuốc.

Quên đóng cửa.

Quên kính.

Quên tắt bếp lò.

Quên ví tiền.

Quên cầm ô.

Quên mã số két sắt.

v.v.

Bà học Phật, đã đọc không ít kinh điển, nhưng đọc mà cũng như chưa đọc, dù một câu bà cũng không thể nhớ được, nhớ rồi quên ngay, việc này khiến bà cảm thấy vô cùng đau khổ.

Bà quên cách đọc chú ngữ.

Bà quên cách kết thủ ấn.

Bà quên cách quán tưởng.

Cả nghi quỹ tu tập bà cũng quên gần hết.

Ngồi xuống nghe pháp, lúc nghe thì bà vẫn còn nhớ, nghe xong không lâu thì đã quên sạch sành sanh.

Hỏi bà:

"Hôm qua Sư Tôn giảng pháp đã nói gì?"

Bà đáp:

"Quên hết rồi, đầu tôi trống rỗng."

Thế rồi bà xin tôi sờ đầu gia trì, tôi sờ đầu cho bà nhiều lần, bà vẫn không thể nhớ được. Tôi vẽ phù cho bà, cũng không khiến bà nhớ được. Đưa nước cam lộ cho bà uống, cũng vô ích.

Niệm "Hư Không Tạng Bồ Tát cầu văn trì chân ngôn", niệm từng chữ từng chữ, niệm từng ngày từng ngày, vô hiệu.

Chính tôi cũng không thể nghĩ ra cách gì nữa, điều này làm cho tôi cũng cảm thấy thần kinh mình có chút lơ ngơ, trong đầu cũng trống rỗng.

Một hôm, Anan Tôn giả hạ giáng. (Không mời mà đến.)

Tôi đột nhiên lóe lên linh quang, Anan Tôn giả là Đa Văn đệ nhất, là vị Tôn giả nghe một lần thì không bao giờ quên, ngài Anan nhất định sẽ có cách. Anan Tôn giả nói với tôi:

"Ngài quán tưởng tôi, tôi trụ ở đỉnh đầu ngài, còn ngài thì gia trì."

Tôi lại sờ đầu cho bà. Lần này thì hoàn toàn khác. Bà mơ thấy Bát công đức thủy (*) chảy vào trong não của bà, lại còn mơ thấy nhiều bộ "Kinh tục luận" lấp đầy trong não, lại mơ thấy tôi lấy sách mà tôi viết đem lấp đầy trong não của bà.

Quá khứ, hiện tại, tương lai, từng việc một hiển hiện trước mắt.

Trời ạ!

Khả năng ghi nhớ của bà bây giờ rất tốt, khác hẳn người thường. Cả những con số, cộng, trừ, nhân, chia, bà trả lời rất nhanh.

Bây giờ bà đã có trí nhớ số một, việc gì qua trước mắt là nhớ ngay!

Bát công đức thủy: nước quý có tám loại công đức.

47. Tôi ăn ba quả trứng

Một buổi tối, trong giấc mơ tôi nhìn thấy ba đệ tử khấu đầu trước tôi, ngay sau đó ba đệ tử này mỗi người cúng dường tôi một quả trứng luộc lòng đào.

Tôi hỏi:

"Mấy quả trứng này sao lại kì lạ thế, không có vỏ trứng?"

Ba đệ tử nói:

"Đây là loại trứng không có vỏ."

Tôi hỏi:

"Sao mấy người lại có?"

Ba người đáp:

"Trứng tự sinh ra từ trong người chúng con, chúng con cũng không rõ là thế nào."

Tôi ăn ba quả trứng này vào bụng. Ba đệ tử hướng về tôi cảm ơn. Giấc mơ kì lạ này khiến tôi tỉnh giấc!

Ngày hôm sau.

Quả thực có ba đệ tử từ một đất nước xa xôi tìm đến xin tôi sờ đầu gia trì. Tôi hỏi:

"Có việc gì vậy?"

Ba đệ tử đáp:

"Ba người chúng con đều có khối u trong ruột, bác sĩ nói chúng con cần phẫu thuật cắt bỏ, nên đặc biệt tới đây cầu thỉnh Sư Tôn sờ đầu, sau đó quay trở về bệnh viện để cắt bỏ ba cái khối u này."

Tôi nói:

"Các vị đều không sao nữa rồi!"

Ba người hỏi:

"Vì sao lại không sao ạ?"

Tôi đáp:

"Đêm qua tôi nằm mơ thấy mình ăn ba quả trứng, tôi tin rằng trứng mà tôi ăn chính là khối u trong người của các vị. Các vị không tin thì tới bệnh viện kiểm tra lại. Khối u trong người các vị thực sự là không còn nữa, đã bị tôi ăn rồi!" "Có thật vậy không?"

"Thật."

Sau đó ba đệ tử đi kiểm tra lại, quả nhiên thực sự phát hiện ra khối u ung thư trong ruột đã không thấy đâu nữa rồi!

Ba người nói:

"Ba khối u biến mất, mà Lư Sư Tôn ăn ba quả trứng, chẳng lẽ nào là một kiểu chịu thay, Lư Sư Tôn không lẽ sẽ sinh ra ba khối u sao, việc này chẳng phải là hại Lư Sư Tôn rồi sao?"

Tôi đáp:

"Tôi không sao."

"Vì sao vậy?"

Tôi đáp:

"Ba quả trứng đó tôi đã nhai nát rồi, ăn vào trong bụng, tiêu hóa rồi bài tiết ra ngoài hết rồi."

Việc này thực sự là vô cùng kì quái. Không ngờ ba quả trứng lại là ba khối u.

Lại có một lần, tôi mơ thấy mình nhai vỏ cây. Vỏ cây này trông rất thô cứng, nhưng tôi lại nhai hết sạch cả vỏ cây. Tỉnh giấc mơ, tôi thấy lại là một giấc mơ quái lạ.

Thế rồi tôi gặp một đệ tử đến cầu xin tôi sờ đầu. Đệ tử vén áo khoác và xắn quần dài lên cho tôi xem. Trời ạ! Da anh phủ đầy các vết lốm đốm, ngay cả bên trong quần cũng có, thực sự là toàn thân bầm dập.

Tôi nói với anh:

"Anh sẽ khỏi!"

Anh đáp:

"Đã 30 năm nay rồi, tất cả các loại thuốc con đều đã dùng rồi, liệu có thể khỏi sao?"

Tôi nói:

"Ba ngày sẽ khỏi!"

Quả nhiên ba ngày sau anh khỏi bệnh, không cần uống thuốc, bởi vì Lư Sư Tôn đã "xử" hết sạch bệnh ngoài da của anh rồi.

48. Bàn tay là thuốc giảm đau

Chuyện thứ nhất:

Có Trần Truyền Phương đến Cầu Vồng Lôi Tạng Tự tham dự pháp hội Hộ Ma (hỏa cúng), hai đầu gối của bà bị đau một cách bất thường, ảnh hưởng tới đi lại. Bà xin Lư Sư Tôn gia trì. Tôi dùng tay vỗ vỗ lên hai đầu gối của bà. Vỗ xong thì không còn thấy đau nữa.

Một tháng sau, bà lại đến Seattle Lôi Tạng Tự tham gia pháp hội, bà nói: "Đầu gối con bị đau đã nhiều năm rồi, sau khi được Sư Tôn vỗ xong thì không đau nữa."

Bà nói:

"Tay của Lư Sư Tôn là thuốc giảm đau đó!"

Chuyện thứ hai:

Chị của pháp sư Lệ Lệ đến tham gia buổi đồng tu Trường Thọ Phật vào ngày sinh nhật của tôi. Đột nhiên lưng dưới và hai đầu gối của bà bị đau, đau tới mức bà phải ngồi xổm dưới đất, không đứng lên được. Bà định gọi xe đưa về nhà nghỉ ngơi. Pháp sư Lệ Lệ nhìn thấy việc này nên xin tôi gia trì.

Tôi dùng tay vỗ một chút vào lưng dưới của bà, vỗ một chút vào hai đầu gối của bà. Trước khi buổi đồng tu Trường Thọ Phật bắt đầu, cái lưng đau của bà đã hết đau, hai đầu gối cũng hết đau. Thế là bà đã có thể ở lại tham gia buổi đồng tu.

Bà nói:

"Tay của Lư Sư Tôn là thuốc giảm đau đó!"

Chuyện thứ ba:

Có đệ tử tên là Nghiêm Thành một buổi tối nằm ngủ bị cứng cổ, cổ bị đau dị thường, lại còn không thể cử động được.

Anh dán cao Salonpas.

Anh dán thuốc của Tây Tạng.

Anh uống thuốc giảm đau, thuốc tiêu viêm.

Sau một tháng, cổ vẫn chưa khỏi đau, cơn đau không dứt mà cổ anh còn bị nổi ban do dán thuốc.

Nghiêm Thành đến Lôi Tạng Tự tìm tôi, tôi dùng tay vỗ vỗ lên cổ anh. Cách một ngày sau, cổ anh hoàn toàn hết đau, ngay cả vết đỏ rát cũng mất luôn.  Nghiêm Thành nói:

"Tay của Lư Sư Tôn là thuốc giảm đau đó!"

Chuyện thứ tư:

Có một người tên là Kính Hùng từ phương xa đến thăm Seattle, lúc ở trên máy bay thì bị đau răng. Vừa xuống máy bay là anh tới ngay bệnh viện để khám răng, phát hiện ra là bị viêm lợi.

Một bên mặt bị sưng húp, đau tới mức kêu oai oái, phải uống thuốc giảm đau và tiêu viêm mà bác sĩ cho, nhưng không hết ngay, thế là anh tới cầu xin tôi gia trì.

Tôi vỗ vào bên mặt bị sưng của anh một chút.

Kì tích!

Lập tức tiêu viêm, cũng không còn đau nữa!

Kính Hùng nói:

"Tay của Lư Sư Tôn là thuốc giảm đau đó!"

Chuyện thứ năm:

Có một cô gái tên là Mỹ Kỳ, trước lúc pháp hội ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự bị đau tim, đau tới mức sắc mặt xanh mét, mồ hôi liên tục túa ra, cô đến tìm tôi xin gia trì.

Tôi đứng cách một khoảng, dùng "kiếm chỉ ấn" hướng vào vị trí tim của cô để phát công, chỉ trong một sát-na. Sắc mặt cô chuyển từ xanh sang hồng. Không đổ mồ hôi nữa. Cơn đau tim cũng dứt.

Cô nói:

"Tay của Lư Sư Tôn là thuốc giảm đau đó!"

Tôi nói:

"Có bệnh, có đau, trước tiên cần khám bác sĩ, sau đó mới tới tìm tôi xin gia trì!"

49. Giới luật của Thời Luân Kim Cang

Ngày trước (năm 2000), trong pháp hội Thời Luân Kim Cang tại Hồng Kông Thượng sư Liên Hàn đã từng nói về giới luật của Thời Luân Kim Cang.

Hôm nay tại pháp hội Thời Luân Kim Cang ở London nước Anh, tôi nhắc lại giới luật của Thời Luân Kim Cang.

Trước tiên phải giữ không rơi vào 14 đọa giới cơ bản:

Khinh chê phỉ báng Căn bản Thượng sư.

Khinh chê giáo huấn về mật giới.

Phê phán, nói về lỗi lầm của huynh đệ Kim cương thừa đồng môn.

Từ bỏ sự phát tâm từ bi với chúng sinh hữu tình.

Không hành trì tâm bồ đề

Phỉ báng bắt lỗi kinh điển.

Tiết lộ pháp bí mật cho người chưa đủ chín muồi.

Khi chê thân người của chính mình, coi thường ngũ âm. (*)

Từ bỏ thực hành tính Không.

Không ghi nhớ quan kiến về tình Không.

Thân cận làm bạn với kẻ độc hại, vô đạo đức.

Phá hoại tín tâm và giáo pháp mật thừa của hành giả khác.

Không giữ gìn lời thệ nguyện giữa thầy và trò.

Khinh chê nữ giới.

Giữ 18 giới cơ bản, không được làm những điều sau:

Khen mình chê người.

Không dạy Phật pháp hoặc không giúp đỡ vật chất cho người cần.

Không tha thứ cho người cầu xin sám hối.

Từ bỏ Đại thừa.

Ăn trộm những thứ thuộc về Phật, pháp, tăng.

Từ bỏ Phật pháp.

Ăn trộm quần áo của tăng nhân.

Năm tội vô gián.

Tà kiến.

Phá hoại thay vì tu sửa.

Giảng về tính Không cho người chưa đạt tầm mức hiểu được.

Khiến người khác từ bỏ con đường đạo vô thượng.

Khiến người khác phá bỏ giới luật.

Phỉ báng Tiểu thừa.

Chưa ngộ nhưng đã tuyên bố mình đã ngộ ra tính Không đích thực.

Nhận tiền phi nghĩa.

Coi thường quy tắc lễ nghi.

Từ bỏ lời thề giúp ích cho người khác.

25 hành vi theo quy tắc:

Ngũ đại ác --- cần tránh sát sinh, trộm cắp, tà dâm, vọng ngữ, uống rượu.

Ngũ trung ác --- cờ bạc, kiếm tiền phi pháp, đọc sách xem tranh ảnh truyền   bá dị giáo, hiến tế người sống để cúng tổ tiên hoặc ma quỷ linh hồn, ăn thịt bất tịnh (không sạch).

Ngũ trọng sát --- tránh năm loại sát sinh: giết đàn ông, giết phụ nữ, giết trẻ em, giết gia súc, phá hủy thân, khẩu, ý của Phật.

Ngũ tiểu ác --- làm hại Phật hoặc thầy, làm hại người của tăng đoàn, làm hại gia đình và bạn bè, làm hại người lãnh đạo hoặc chủ nhà, làm hại người tin tưởng vào mình.

Năm loại bám chấp vào dục vọng --- tránh bám chấp vào sắc, thanh, hương, vị, xúc.

Phải giữ không được phạm vào các tội lỗi sau:

Dùng thủ ấn khi chưa được cho phép.

Không tìm cách thức để phát triển sự chuyên chú.

Dạy Vô Thượng Mật cho người chưa đủ tầm mức.

Làm loạn trong pháp hội.

Nói những điều khiến người có tín tâm mất đi tín tâm.

Sống trong nhà của hành giả Tiểu thừa quá 7 ngày.

Mạo danh là tu sĩ yoga tu khí.

Giảng Mật pháp thù thắng cho người không tin Phật pháp.

Tu pháp mà chưa hoàn thành việc "hợp nhất" hoặc đến gần với "hợp nhất".

Giữ giới Trí huệ (Bát Nhã):

Không nói điều ác, không làm điều ác.

Không tán tỉnh nịnh nọt phụ nữ.

Giữ quan điểm đúng đắn trong mọi hành động.

Liên tục giữ tư tưởng vui vẻ.

Ngoại pháp, nội pháp đều quan trọng.

Không để rò rỉ giọt tinh.

Giữ tất cả thanh tịnh.

Giữ mãi bồ đề tâm.

(Người phạm giới cần sám hối, hoàn tịnh, thọ giới lại từ đầu, được Thượng sư gia trì, v.v.)

Chú thích (của nhà xuất bản sách)

Căn cứ theo khai thị của Liên Sinh Hoạt Phật về "Giới luật cần giữ khi tu trì pháp Thời Luân Kim Cang", 25 hành vi bị cấm gồm:

 1. Ngũ đại ác (5 hành vi tội ác nghiêm trọng, chính là ngũ giới): giới sát, giới trộm cắp, giới tà dâm, giới vọng ngữ, giới nghiện rượu.
 2. Ngũ trung ác (5 hành vi tội ác có mức độ nghiêm trọng tiếp theo): cờ bạc, mưu sinh kiếm lời bằng hành vi không đúng đắn, đọc và phát tán các sách tranh ảnh nội dung xấu, dùng cách thức sát sinh để cúng tổ tiên hoặc bái quỷ thần, tín ngưỡng tà giáo ngoại đạo.
 3. 5 loại sát (5 loại hành vi giết hại gây tội nặng): giết đàn ông, giết phụ nữ, giết hại trẻ em, giết gia súc, phá hoại chùa miếu và tượng Phật.
 4. Ngũ tiểu ác (5 loại hành vi có tính chất làm hại): làm hại Phật và sư phụ, làm hại tăng chúng, làm hại người thân bạn bè, làm hại chủ nhân, làm hại người tin vào mình.
 5. Bám chấp vào 5 thứ dục vọng (5 hành vi tham dục): mắt tham sắc đẹp, tai tham âm thanh, mũi tham hương vị, miệng tham miếng ngon, thân tham an lạc.

Ngũ âm: 5 tạng của con người gồm thận, gan, lá lách, tim, phổi.

(Hết)

Mục lục