📗

250. Chưa đoán đã biết

image

Chưa đoán đã biết

🪷 Sự trùng hợp kỳ diệu

Văn tập: 250 Xuất bản: 11/2015 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Bốn bác gái đi cầu mưa

Sinh nhật thứ 71 của tôi tổ chức tại Seattle, bang Washington nước Mỹ. Hôm đó tại Seattle Lôi Tạng Tự, từng dòng người lũ lượt kéo đến. Bốn bác gái ở California cũng đến, họ là:

Trần Truyền Phương. Ngụy Tư Nhan. Tưởng Quan Dung. Tôn Ái Trân.

Thời gian này là tầm tháng 6 năm 2015, toàn cầu rất nóng. Tại Ấn Độ, Pakistan còn có người chết vì nóng. Nhiệt độ ở Rome, Paris bên Châu Âu là 40°C, nóng đến mức mọi người không thể chịu nổi. Ở tại Seattle là 35°C, cũng là chưa từng có trong lịch sử.

Bốn bác gái thỉnh cầu: “Lư Sư Tôn, ngài cầu mưa đi! Để mọi người được mát mẻ một chút!”

Tôi ngước nhìn lên trời, đúng là bầu trời trong xanh không một áng mây, ngay đến một gợn mây nhỏ xíu cũng không có, không những thế còn nắng gắt chói chang. Như vậy làm sao có thể có mưa chứ?

Tôi nói: “Cầu mưa phải cầu xin Long Vương, bốn người các bác đi cầu xin đi, nhất định sẽ mưa!” Bốn bác gái nói: “Thật sao?” Tôi trả lời: “Thật.”

Sau đó bốn bác gái cùng nhau đến Long Vương Đình ở phía bên phải Seattle Lôi Tạng Tự dâng hương, bày đồ cúng để cầu thỉnh Long Vương.

Buổi tối hôm đó, quả nhiên: Chớp lóe. Sấm rền. Trời mưa. Mưa đến tận sáng sớm... Oa!

Mọi người kinh ngạc, thực sự là có mưa rồi, Seattle đã nửa tháng không có mưa mà hôm nay lại đổ mưa! Linh nghiệm quá!

Tôi ngồi trên pháp tọa nói: “Bốn bác gái đây, trong đó có Tôn Ái Trân là hành giả chân tu, đã tương ứng với Quan Thế Âm Bồ Tát, đỉnh đầu phát ra ánh sáng trắng. Quan Âm ở đó, khi bác ấy đi cầu mưa thì Long Vương cũng phải đứng dậy nghênh đón. Còn Ngụy Tư Nhan thường tu Hộ Ma (homa – hỏa cúng), trên đỉnh đầu có vô số ánh sáng màu đỏ. Ngoài ra Trần Truyền Phương, Tưởng Quan Dung có công đức ánh sáng đỏ. Bốn bác gái đồng lòng cầu mưa, Long Vương tất nhiên sẽ cho mưa xuống.”

Đêm đó, sấm chớp đùng đùng khiến rất nhiều đồng môn đang ngủ mơ cũng tỉnh giấc. Lôi Công, Lôi Mẫu, Long Vương đều đến đủ, rồi mưa lớn ào ào trút xuống.

Bốn bác gái lại hỏi: “Tại California nơi chúng tôi sống đã khô hạn nhiều năm, khắp nơi đều là cháy rừng lớn, một hạt mưa cũng không có, phải làm sao đây?” Tôi nói: “Bốn bác lại đi cầu thỉnh Long Vương lần nữa, nhất định có hiệu nghiệm.” Bốn bác gái hỏi: “Lư Sư Tôn không giúp đỡ cầu thỉnh sao?” Tôi nói: “Các bác đi là được, không cần đến tôi đâu. Chỉ dựa vào bốn người các bác đã đủ rồi, không cần tôi phải đích thân ra mặt.” Giết gà đâu cần dùng đến dao mổ trâu.

Thế là bốn bác gái lại đi cầu Long Vương, lần này là cầu cho California đại hạn hán có chút mưa.

Kể ra cũng lạ. Lần cầu mưa này Long Vương thực sự theo bốn bà bác về tận California. California rất lâu không có mưa rồi, vào ngày hôm sau khi họ quay về California, quả nhiên trời đổ mưa như trút nước.

(Hình ảnh mây chụp từ vệ tinh của trận mưa đó rất giống một con rồng, là rồng đang phun nước đó!) Ha! Bạn nói xem có lạ không?

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Bữa cơm Bá Vương

Một hôm, tôi cùng các vị thị giả () lái xe đi ăn cơm. Ngồi trên xe tôi nói: “Hôm nay chúng ta đi ăn bữa cơm Bá Vương!” Một thị giả hỏi: “Thế nào là bữa cơm Bá Vương?” Tôi nói: “Bữa cơm Bá Vương chính là khi ăn xong cơm rồi phủi phủi cái mông, lau lau cái miệng, rồi đi ra khỏi quán ăn, không trả tiền.” “Không được! Chúng ta sẽ bị bắt đến đồn cảnh sát, sẽ bị đăng báo. Trên báo sẽ viết, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn ăn cơm không trả tiền, từ đó sẽ mất hết danh dự.” Tôi cười ha ha: “Hôm nay chúng ta ăn cơm, nếu trả tiền thì tôi là đồ con rùa.()”

Đến một nhà hàng ăn. Nhà hàng này rất cao cấp, cũng phải thuộc hàng số một. Chúng tôi gọi: Bào ngư. Vi cá mập. Tôm hùm. Cua hoàng đế. Và nhiều món khác nữa…

Tôi nói: “Ăn đi!” Rồi mọi người cũng không khách sáo nữa. Như một cơn gió quét sạch lá rụng, một lúc sau đã ăn đến mức cốc chén ngổn ngang, bát đĩa sạch trơn.

Có một thị giả trong số đó hỏi tôi: “Thực sự không cần trả tiền sao?” Tôi nói: “Sợ cái gì, trước nay tôi đi ăn cơm đều không trả tiền mà.”

Chúng tôi ăn cơm xong. Đầu tiên là từng người một đi rửa tay, sau đó thì đồng loạt đi ra ngoài cửa nhà hàng, chuẩn bị bỏ chạy…

Lúc này, ông chủ cùng nhân viên phục vụ và thu ngân của nhà hàng bước đến chỗ chúng tôi, bộ dạng có vẻ như muốn giữ người. Tôi và các thị giả đều giật mình.

Không ngờ ông chủ lại nói: “Cám ơn sự ủng hộ của các vị, hoan nghênh lần sau lại đến!”

Nhân viên phục vụ và thu ngân hướng về chúng tôi cúi đầu xuống thấp: “Hoan nghênh lần sau ghé đến!”

Chuyện này là sao vậy? Chúng tôi thực sự đã không trả tiền mà!

Ông chủ nói tiếp: “Tiền ăn của các vị đã được một doanh nhân ngồi ở bàn bên cạnh giúp thanh toán rồi. Doanh nhân đó căn dặn lần sau các vị có đến nữa xin nhất định phải thông báo với ông ấy, mỗi lần đến ăn ông ấy đều thanh toán.”

Chúng tôi hỏi: “Ông ấy còn ở đây không?” Ông chủ đáp: “Đã đi trước rồi.” Chúng tôi hỏi: “Doanh nhân đó tên gì? Họ gì?” Ông chủ nói: “Ông ấy dặn, không cần nói với Lư Sư Tôn ông ấy là ai.”

Chúng tôi lên xe về. Tôi ngủ gật một lúc, trong lúc mơ màng tôi đã nhìn thấy vị doanh nhân đó. Ồ! Đã hiểu rồi!

Có một lần, mẹ của vị doanh nhân này bệnh nặng, trăm loại thuốc đều vô hiệu. Ông ấy mời tôi đến. Tôi chỉ bê một cục đá trong hướng tuyệt mệnh của mẹ ông ấy ra chỗ khác, bệnh của mẹ ông ấy liền khỏi ngay.

Ông ấy muốn gửi hồng bao (*), tôi nói không cần. Ông ấy muốn mời tôi ăn một bữa thịnh soạn, tôi cũng nói không cần. Chuyện là như vậy đó!

() Thị giả: người giúp đỡ, phục vụ mọi việc hàng ngày bên cạnh vị thầy. () Đồ con rùa: chỉ những kẻ tồi tệ, đồ trời đánh. (*) Hồng bao: phong bao đỏ, bao lì xì, trong đó để tiền mừng, tiền cảm ơn, tiền cúng dường.

02. Hắc bảo hoàn kì diệu

Vào các năm 1974, 1977, 1980, Đại Bảo Pháp Vương thứ 16 đã ba lần du lịch nước Mỹ. Năm 1980, tôi cùng sư huynh Hoàng Triều Sơ tham gia cuộc họp hàng năm của “Câu lạc bộ Rotary (*) " tại Chicago. Sau đi đến New York, tại KTD (Karma Triyana Dharmachakra) của Uzdak, tôi vào gặp Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16.

Tôi hỏi Pháp Vương: “Pháp Vương tu pháp như thế nào?” Đại Bảo Pháp Vương đáp: “Buổi sáng tu Độ Mẫu, buổi tối tu Hộ Pháp Mahakala.”

Pháp Vương quán đảnh cho tôi, tặng cho tôi rất nhiều thứ: chuỗi hạt đeo tay, ngọc khí, hắc bảo hoàn, v.v. Tôi nói: “Tôi sẽ trang hoàng Pháp Vương làm trên đỉnh đầu mình.” (Ngụ ý đặt Pháp Vương như viên ngọc quý lên trên đỉnh đầu.)

Pháp Vương cười phá lên, tuy ngài đã có bệnh nhưng vẫn vô cùng vui mừng trước sự viếng thăm của tôi.

Hắc bảo hoàn của Đại Bảo Pháp Vương là món đồ linh thánh do Karmapa làm ra, chỉ cần uống “Nhật Nạp” (Rilinag) hoặc đeo trên người. Lợi ích của nó là: Gia trì - Bảo hộ - Giải thoát - Trừ bệnh tật.

Thật không ngờ Đại Bảo Pháp Vương lại cho tôi tới mười viên mẫu hoàn (viên mẹ), vô số tiểu hắc hoàn. Hơn nữa, mẫu hoàn sẽ lại sinh ra tiểu hắc hoàn.

Hắc bảo hoàn này vốn là được làm từ: Tsamba. (*) Nước được chiết xuất từ cây rìu của Milarepa. Thần chú gia trì qua thiền định của Karmapa.

Đến mùa hè năm 2015, đột nhiên tôi nhớ ra hắc bảo hoàn. Ở ngoài cửa Chân Phật Mật Uyển của Seattle Lôi Tạng Tự, tôi nói với các đệ tử: “Tôi sẽ cho mọi người thấy kỳ tích!”

Quay người bước vào trong Mật Uyển, tôi lấy ra mẫu hoàn mà Đại Bảo Pháp Vương thứ 16 đã tặng vào năm 1980. Tôi mang ra cho mọi người xem. Máy quay, điện thoại tới tấp quay phim. Rất nhiều Thượng sư cũng có mặt như Liên Ninh, Liên Khiết, Liên Truyền.

Chính vào lúc này, trong không trung bay đến một bầy quạ màu đen khoảng 80 đến 100 con, kín mít dày đặc, ồ ạt đậu xuống nóc nhà của thư viện. Quạc! Quạc! Quạc!

Đám đông kêu lên. “Ôi trời! Thực sự là quá trùng hợp rồi.”

Tôi không hề tính trước mà lấy ra hắc bảo hoàn, nhưng đột ngột xuất hiện bầy quạ màu đen từ không trung bay đến, đậu xuống, kêu la đầy phấn khích: Quạc! Quạc! Quạc!

Đây là kỳ tích mà! Đúng là kỳ tích đó! Một kỳ tích quá lớn!

Đây là sự kết hợp hóa hiện của một vị Phật sống dòng mũ đen, đại hắc bảo hoàn cùng bầy quạ đen đông kín. Mọi người quay phim rất nhiều, quay hắc bảo viên cùng bầy quạ đen rồi đưa lên mạng Internet.

Tôi vô cùng cảm động. Đây là trời ban hiện tượng lạ. Sau đó tôi quay người đi vào trong lấy ra vô số tiểu hắc bảo hoàn, chia cho các đệ tử, mỗi người một viên.

Có người cảm ứng: Sau khi uống tiểu hắc bảo viên rồi, trong mơ thấy có rất nhiều con sâu nhỏ từ các lỗ chân lông trên cơ thể bò ra ngoài, rơi xuống đầy mặt đất. (Điềm báo nghiệp xấu được tiêu trừ.)

() Câu lạc bộ Rotary International: thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo trên toàn thế giới, thành lập năm 1905, hiện có 34,282 câu lạc bộ tại hơn 200 quốc gia với hơn 1.22 triệu thành viên gồm doanh nhân, chuyên gia, viên chức chính phủ. () Tsamba: còn gọi là tsampa, lương thực chính ở vùng Tây Tạng, Himalaya và Nepal, làm từ bột đại mạch hoặc lúa mì trộn với trà bơ mặn Tây Tạng.

03. Vì sao bầy ong biến mất

Năm đó, tôi truyền dạy một Mật pháp chữa trị ung thư, Mật pháp đó tu như sau:

Bắt thủ ấn: Chúng ta dùng kiếm ấn, bàn tay phải nắm lại, giơ thẳng ngón trỏ và ngón giữa, ấn vào chỗ khối u. Nếu như khối u ẩn sâu bên trong cơ thể, thì ấn vào phần bên ngoài da của khối u.

Quán tưởng: Đại La Kim Tiên “Diêu Trì Kim Mẫu” hiện thân ở trên không ở trước mặt hành giả. Ngài có một đầu hai tay, đầu đội vương miện phượng hoàng, tướng mạo trang nghiêm, hiền từ, mỹ lệ, đoan trang, tuổi tầm đôi mươi, hoặc ba mươi, hoặc bốn mươi đều được, tay phải cầm phất trần, tay trái cầm đào tiên hoặc (ngọc hay gậy) như ý.

Trì chú: “Om, jinmu siddhi hum” (108 lần) (Phiên âm Việt là: Ôm, chin mủ sít đi hùm)

Tiếp đó quán tưởng: Từ chính giữa chân mày của Diêu Trì Kim Mẫu xuất hiện một luồng ánh sáng trắng vô cùng mãnh liệt, chiếu vào vị trí hoặc phần có khối u trên thân thể của mình. Khối u trên người giống như một tổ ong, xuất hiện một cái lỗ rồi một cái lỗ sâu hơn. Có rất rất nhiều con ong từ các lỗ của tổ ong bay ra ngoài, bay ra ngoài vào trong không trung rồi biến mất hẳn. Khối u trên người nhỏ lại, hoặc biến mất không còn.

Hành giả tiếp tục niệm ba tiếng: “Hum! Hum! Hum!”

Cuối cùng hồi hướng và cầu nguyện: "Diêu Trì Kim Mẫu mẹ rất hiền. Cứu độ chúng sinh mãi triền miên. Khối u – bầy ong đều tan biến. Cứu con hết nghiệp khỏi bệnh liền."

Còn nữa: "Diêu Trì Kim Mẫu mẹ rất hiền. Cứu độ chúng sinh mãi triền miên. Khối u – bầy ong đều tan biến. Giúp con khỏe mạnh thân như tiên."

Sau khi tôi truyền dạy xong Mật pháp này, mọi người hoan hỷ tin tưởng làm theo.

Sau đó đã xuất hiện chuyện kỳ lạ: Ở khắp các bang nước Mỹ vốn có rất nhiều gia đình nuôi ong. Sau khi ong bay ra khỏi tổ, chúng bay ra mù mịt như những đốm sao. Bay đi rồi thì không quay về tổ nữa. Ngay đến một con cũng không bay về. Sao ong lại biến mất chứ?

Lúc đầu, mọi người cho rằng đây chỉ là một vụ riêng lẻ, sau này mới biết ong của rất nhiều gia đình nuôi ong toàn bộ đều bay vào không trung rồi biến mất. Một đồn mười. Mười đồn trăm. Đài truyền hình cũng đưa tin.

Bị hang động trên trái đất hút vào trong? Bị biển cả nuốt chửng hết rồi? Bị đốt thành tro khi bay qua miệng núi lửa sao? Bị gió lớn cuốn đi mất ư? Hay là đi vào không gian ba chiều rồi? Bị người ngoài hành tinh bắt đi nghiên cứu chăng? Vân vân...

Sau khi tôi truyền dạy Mật pháp này xong, lập tức xuất hiện chuyện kỳ lạ như vậy. Thật trùng hợp!

Có người hỏi: “Lư Sư Tôn truyền dạy cách làm tiêu trừ bầy ong khối u và việc bầy ong biến mất, có liên quan không?” Tôi trả lời: “Tôi không biết!”

04. Tỳ kheo ba đời

Tôi nhớ lại khi còn trẻ có chụp một tấm ảnh, tôi cắt kiểu tóc đầu đinh ngắn, mặc bộ đồ Hải Thanh màu đen, khoác bên ngoài chiếc áo thọ Bồ Tát giới, hai tay bắt “định ấn”, đứng nghiêm trang. (Lúc đó, trông tôi rất đẹp đẽ phong độ.) Tấm ảnh này là tấm ảnh kỷ niệm khi tôi thọ Bồ Tát giới.

Tôi còn nhớ: Như Học thiền sư đã xây chùa Bích Sơn Nham tại Nam Đầu (*). Chùa Bích Sơn Nham lần đó đã khởi xướng cho thọ “Bồ Tát giới tại gia.” Chùa đã nghênh thỉnh ba vị đại giới sư: Lão hòa thượng Huệ Tam. Lão hòa thượng Hiền Đốn. Lão hòa thượng Giác Quang.

Vì vậy, ba vị lão hòa thượng này là sư phụ thọ giới của tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn).

Trong số ba vị sư phụ thọ giới này, lão hòa thượng Huệ Tam từng truyền dạy cho tôi Uế Tích Kim Cương Pháp, lão hòa thượng Hiền Đốn truyền dạy pháp Vô Tướng Niệm Phật. Lão hòa thượng Giác Quang trẻ hơn lão hòa thượng Huệ Tam và Hiền Đốn, là một vị tỳ kheo có tướng mạo rất đẹp.

🌟

Năm tôi 38 tuổi, ngày 16 tháng 6 năm 1982 cả nhà đã di cư sang Seattle nước Mỹ. Sau khoảng 3 năm, vào năm 1985, tôi nghe nói sư phụ thọ giới của tôi, lão hòa thượng Giác Quang có một căn nhà ở trên đảo Mercer thuộc khu vực Seattle.

Tôi cùng Thượng sư Liên Hỏa và mọi người thông qua sự sắp xếp của cô Lâm Tư đã đi gặp lão hòa thượng Giác Quang. Lão hòa thượng nhìn thấy tôi đến vô cùng vui mừng, nói chuyện với nhau rất hợp ý, vô cùng tâm đầu.

Lão hòa thượng tặng cho tôi hai cái bình hoa bằng gốm rất to. Cho đến bây giờ, hai cái bình hoa gốm này vẫn đặt ở trong phòng khách của Nam Sơn Nhã Xá, được bày trí ngay ngắn.

Tôi từng mời lão hòa thượng Giác Quang tham quan Seattle Lôi Tạng Tự và Chân Phật Mật Uyển mà chúng tôi xây dựng.

Lão hòa thượng nhận xét: “Không đơn giản.” Tôi hỏi: “Tại sao lại không đơn giản?” Lão hòa thượng nói: “Nơi này là nước Mỹ, quy định pháp luật nhiều như lông trâu, muốn xây một ngôi chùa, không dễ dàng chút nào.” Chúng tôi mời lão hòa thượng dùng cơm. Ông nói: “Tôi ăn chay từ trong bụng." (Cũng có nghĩa là khi ở trong thai mẹ, người mẹ chỉ có thể ăn chay.)

🌟

Vào một buổi sáng của năm 2015, tôi ngồi trong phòng khách ăn sáng, ngước đầu lên nhìn thấy hai cái bình hoa gốm, đột nhiên trong lòng chấn động, chắc do trong lòng đột nhiên nhớ đến.

Tôi nói với Thượng sư Liên Hương: “Hai cái bình hoa gốm này là lão hòa thượng Giác Quang tặng.” Thượng sư Liên Hương chỉ “dạ” một tiếng, không nói gì thêm.

Tôi quay về phòng ngồi thiền, nước mắt tự nhiên chảy ra. Tôi ở trong thiền định, xuất Nguyên thần (*). Nguyên thần hóa

thành bảy ngọn đèn vàng, ánh sáng chiều dài ba trượng (*), dẫn đường cho lão hòa thượng Giác Quang bay qua núi Cà Lam, đỉnh núi Tu Di, đi đến Tây Phương Đại Lôi Âm Tự.

Hôm đó, khi tôi đến văn phòng Tổng Ủy Hội, trên bàn của tôi có để một tờ giấy fax của một đệ tử Hồng Kông, trên đó viết: “Trưởng lão Giác Quang đã viên tịch, xin Lư Sư Tôn tiễn ngài ấy một đoạn.” Tôi nói: “Tôi biết rồi!” Tôi giơ tay ra bấm đoán: “Ồ! Thì ra sư phụ là tỳ kheo ba đời!”

() Nam Đầu: Nantou, một huyện ở Đài Loan. () Nguyên thần: một dạng thuần khiết của thần thức, linh hồn. (*) Ba trượng: khoảng 10m.

05. Phật xuất thế gian

Có đệ tử hỏi tôi: “Phật là xuất thế gian, vậy lúc Phật còn tại thế thì có điểm đặc trưng gì không?” Tôi nói: “Phật chính là người đã giác ngộ, danh hiệu của Phật là: Như Lai, Ứng Cúng, Chính Biến Tri, Minh Hành Túc, Thiện Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhân Sư, Phật, Thế Tôn.”

Tôi giảng: Như Lai: Theo con đường Như Thật mà đến. (Như đến như đi, như đi như đến, do vậy là tướng của Chân Như.) Ứng Cúng: Xứng đáng thọ nhận sự cúng dường của trời người. Chính Biến Tri: Biết tất cả các pháp.

Minh Hạnh Túc: Hạnh của Tam minh đều đầy đủ. Thiện Thệ: Nghĩa là khéo léo vượt qua mọi chướng ngại, lấy tất cả đại trí làm phương tiện, đạt tới Niết Bàn. Thế Gian Giải: Có thể hóa giải những vướng mắc hữu tình hay vô tình của thế gian. Vô Thượng Sĩ: Vô thượng ở trong các pháp, vô thượng Niết Bàn, vô thượng trong tất cả chúng sinh. Điều Ngự Trượng Phu: Có thể sử dụng các loại phương tiện khiến chúng sinh đi vào con đường thiện. Thiên Nhân Sư: Đạo sư của trời và người, dạy bảo cái gì nên làm và không nên làm. Phật Thế Tôn: Bậc được người đời tôn sùng.

Đệ tử lại hỏi: “Phật xuất thế gian, Phật tại thế gian, có vẻ bề ngoài ra sao, hay nói cách khác là xuất tướng, biểu hiện ở bên ngoài ra sao?”

Tôi lại giảng: Theo như Mật giáo, biểu hiện bên ngoài có: Như con rùa, ngài không chuyển động. Như người câm, ngài không nói nhiều, thường thiền định. Như người bệnh, ngài không trang điểm. Như người điên, giống sư tử, ngài không bám chấp. Nếu có nói, ngài thường nói lời cát tường. Như xác chết, ngài không kinh không sợ. Ngài đối đáp khéo léo. Tập tính của ngài vẫn là thế tục, nhưng chúng vốn không dính mắc trong tâm. (Phương tiện thế tục).

Tự tại: Biểu hiện tự tại. Ngũ ấm tự tại, Tâm khí tự tại.

Nhậm vận: (*) Tất cả đều là Phật độ thanh tịnh. Là cầu vồng huyễn hóa. Là giải thoát tất cả. Thấu triệt được vạn hình tướng như thị. Không còn đọa vào ba đường ác đạo.

Đệ tử lại hỏi: “Còn nữa không?” Tay của tôi vừa bắt ấn “linh quang” liền biết hết mọi thứ. Tôi đáp: “Như trong Cao Vương Quan Thế Âm Chân Kinh, tất cả đều là danh hiệu của chư Phật.”

Tôi nói: Tịnh Quang Bí Mật Phật: Thanh tịnh, quang minh, bí mật. Pháp Tạng Phật: Cũng tức là pháp được cất giấu, có duyên thì truyền. Sư Tử Hống Thần Túc U Vương Phật: Chính nghĩa, thần túc, từ bi. Tu Di Đăng Vương Phật: Là ngọn đèn sáng cho người đời. Pháp Hộ Phật: Hộ trì Phật pháp. Sư Tử Du Hí Phật: Vui chơi chốn nhân gian, vô chấp vô trước. Bảo Thắng Phật: Mọi thứ siêu thắng như ý. Thần Thông Phật: Hiển hiện thần thông. Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật: Chữa lành bệnh khổ của chúng sinh. Phổ Quang Công Đức Sơn Vương Phật: Khắp nơi cứu giúp người đời, công đức như núi. Thiện Trụ Công Đức Bảo Vương Phật: Vĩnh viễn cứu độ người đời. Ngoài ra...

Vị đệ tử này sau khi nghe tôi thuyết giải xong, thốt lên: “Trước giờ chưa từng nghe nói đến! Thì ra danh hiệu của chư Phật, cũng chính là biểu hiện của Phật trụ thế gian!”

(*) Nhậm vận: không hề cần dụng công hay khởi tâm cố tình tạo tác, thuận theo pháp tính tự nhiên là tự vận hành và tự thành tựu (Bát địa Bồ tát trở lên mới có đủ khả năng Nhậm vận). Một vị hành giả đạt tới mức “nhậm vận” thì đã vượt ra khỏi sự phân định giữa Ta (bản ngã) và Không phải Ta.

06. Đào giếng nước

Có nhà phát triển trong ngành kiến trúc đến tìm tôi nói: "Lư Sư Tôn, tôi có một việc xin giúp đỡ!" Tôi nói: "Tôi biết! Anh không có việc thì sẽ không đến Tam Bảo Điện." Anh nói: "Xấu hổ! Xấu hổ!" Tôi hỏi: "Có chuyện gì vậy?" Anh đáp: "Tôi đang phát triển một khu dân cư trên đỉnh núi, đã mời công ty đào giếng tìm kiếm nguồn nước dưới lòng đất, nhưng không ngờ là đào kiểu gì cũng đào không tới được nguồn nước, đã đào hết năm chỗ rồi vẫn không tìm thấy nước." Anh muốn xin: "Có thể mời Lư Sư Tôn đến đó một chuyến không?" Tôi nói: "Không cần, đưa bản đồ địa hình cho tôi xem!"

Anh lấy bản đồ ra. Tôi dùng ngón tay chỉ vào một chỗ cao, chính là nơi để đào. Tôi lấy bút khoanh tròn vị trí cao đó lại. Ở trên vùng đất cao đó có một mảnh rừng nhỏ.

Anh nói: "Khu quỷ quái này không được." Tôi hỏi: "Tại sao lại không được?" Anh trả lời: "Người của công ty đào giếng có kinh nghiệm lâu năm, họ nói khu đất cao nguyên quỷ quái này không thể có nước. Nước chảy xuống dưới, chỗ cao như vậy làm sao có nước được chứ? Lư Sư Tôn ngài chọn chỗ khác đi!" Tôi nói: "Tôi lại cứ muốn chọn chỗ này!" Anh nói: "Nếu như đào không ra nước thì sao?" Tôi cười: "Đào không ra nước thì là đào không ra nước thôi." Anh nói một cách do dự: "Lư Sư Tôn, đừng có nói đùa nữa!" Tôi nói: "Tôi nói đùa lúc nào chứ."

Anh tức tối bỏ đi!

🌟

Nói ra cũng kỳ lạ, chính tại vùng đất cao quỷ quái đó, nơi có mảnh rừng nhỏ đã đào ra được một giếng nước. Nhà phát triển và công ty đào giếng đến tìm gặp tôi. Hỏi tôi: "Lư Sư Tôn ngài đoán ra được hay sao?" Tôi đáp: "Tôi không dùng thần toán." Anh hỏi: "Không dùng thần toán, vậy làm sao biết?" Tôi nói: "Tôi xem địa hình." Anh hỏi: "Địa hình gì?"

Tôi đáp: "Địa hình này là huyệt xoắn ốc, giống vỏ của con ốc xoay vòng mà lên. Còn gọi là huyệt suối dồn, nước chảy ở bốn phương tám hướng, tại chỗ này nước dâng lên trên nên sẽ có nguồn nước." Họ nói: "Chúng tôi chưa từng nghe qua có cách nói này!" Tôi đáp: "Chuyện gì cũng có ngoại lệ, cũng có lỡ như." Họ nói: "Lư Sư Tôn đúng là không thể nghĩ bàn!" Tôi nói: "Đừng nhiều lời, đưa hồng bao đây! Ha ha ha!"

07. Buổi phỏng vấn

Thời gian: 11 giờ 20 phút sáng (chủ nhật) ngày 12 tháng 7 năm 2015. Địa điểm: Chân Phật Văn Vật quán, khu China Town ở Seattle nước Mỹ. Nội dung: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chủ trì lễ khai quang đàn thành cùng với đệ tử Chân Phật Tông và quần chúng.

Nhóm quay phim gồm có: • Phỏng vấn viên Đài truyền hình đa phương tiện nước Mỹ (American Multimedia Television USA). • Nhà sản xuất Từ Nhã Kỳ, chương trình "Thắp sáng ngọn đèn tâm" của đài truyền hình Trung Thiên. • Nhóm nhiếp ảnh Tây Thành Lôi Tạng Tự.

Việc đầu tiên: Khai quang Thất Phật, Diêu Trì Kim Mẫu, Liên Hoa Đồng Tử cùng chư vị Bồ Tát trụ tại đàn thành trước. Rồi khai quang Uế Tích Kim Cương và Bất Động Minh Vương. Sau đó khai quang thần tài, thần đất.

Việc tiếp theo: Khi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình đa phương tiện nước Mỹ, tôi nói:

Tại Đài Loan: Hội công đức Hoa Quang chia ra ba khu vực Bắc, Trung, Nam làm mọi công việc trợ giúp khẩn cấp. Ngoài ra là giúp đỡ trẻ em nghèo khó đi học, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc mười triệu "thiên thần nhỏ Hoa Quang". Còn có nhà an dưỡng cuối đời, v.v. Tài trợ nghiên cứu bệnh ung thư.

Tại Mỹ: Seattle Lôi Tạng Tự tài trợ 8,000 USD cho thư viện Đông Á. (Hoa Đại) Nhóm "Vì gạo mà đi" (Walk for rice) vận động từ thiện 30,000 USD, giành được giải thưởng Hoa Đại. Nhóm "Vì gạo mà đi" giành được hạng nhất giải đoàn đội, hạng nhất cá nhân quyên góp.

Quỹ từ thiện mang tên Lư Thắng Ngạn: Cứu trợ thiên tai, tai nạn ở Nepal, tài trợ khẩn cấp 130,000 USD. Phân bổ 250,000 USD dùng cho "Học bổng Liên Hoa" và "Chăm sóc sức khỏe".

Tổng cộng ủng hộ 1,500,000 USD tiền từ thiện.

Tại Hồng Kông: Tài trợ toàn bộ tượng Phật cho Chân Phật Văn Vật. Hội công đức Hoa Quang xây hầm chứa nước và hồ chứa nước nhỏ tại các khu vực hẻo lánh, tỉnh Cam Túc, v.v. ở Trung Quốc đại lục, giải quyết được vấn đề khó khăn không có nước để sử dụng ở các vùng hẻo lánh của Trung Quốc đại lục. "Một giọt là cuộc sống" là mục đích chủ yếu của Hội công đức Hoa Quang Hồng Kông. Cứu trợ động đất. Cứu trợ mưa bão. Về phương diện cứu trợ khẩn cấp, Hội công đức Hoa Quang Hồng Kông làm nhiều nhất, chi ra số tiền nhiều vô số kể.

Ở các nơi trên thế giới, tất cả công ích từ thiện, Hội công đức Hoa Quang đều có phần quyên góp, đây chính là phát Bồ Đề tâm. Vô cùng vô tận.

Khi tôi ở Chân Phật Văn Vật khai quang xong, đi ra ngoài cổng lớn, bên ngoài cổng xuất hiện cảnh tượng kỳ lạ. "Mọi người nhìn xem!" - Đám đông la lớn. "Nhìn gì thế?" "Trên trời có trăm nghìn con chim tụ tập." "A! Chúng đang bay vòng tròn đó!"

Trăm nghìn con chim vây quanh Chân Phật Văn Vật quán bay lượn. Một vòng. Hai vòng. Ba vòng.

Tôi nói: "Nhìn chung khi khai quang tượng Phật, bầy chim tụ tập nhiễu quanh Phật ba vòng, thông thường nhiễu ba vòng là dừng lại!"

Tôi vừa dứt lời. Bầy chim nhiễu ba vòng thì dừng lại, toàn bộ đậu lên trên dây điện kín mít dày đặc trông như một kỳ quan. "Quá thần kỳ rồi, lại là thần tích! () " "Trời giáng dị tượng () rồi!"

() Thần tích: sự tích về thần linh, hiện tượng dị linh. () Dị tượng: hiện tượng quái dị, kỳ lạ

08. Nước gia trì có điện

Ngày 5 tháng 5 năm 2015 âm lịch là Tết Đoan Ngọ. Chúng ta thường hay lấy "nước vô căn" (nước không nguồn) vào giờ Ngọ.

"Nước vô căn" là cái gì? Vào giờ Ngọ (11h-13h), nếu như trời mưa, rơi từ trên trời xuống thì là "thiên vô căn". Chúng ta dùng xô để hứng nước, không để nước rơi xuống dưới mặt đất, đó gọi là "địa vô căn". Nếu như trời không mưa thì "nước vô căn" sẽ rất khó mà tìm được.

Thông thường đệ tử của tôi vào giờ Ngọ sẽ đi lấy nước suối chảy tự nhiên. Nước suối này ở Seattle rất nổi tiếng. Kết quả xét nghiệm cho thấy đây là nước suối ngọt thanh vô cùng, độ thuần khiết là 100%, sạch hơn bất cứ loại nước nào.

Ngày 5 tháng 5 năm 2015 âm lịch không có mưa. Thế là họ đi lấy nước suối tự nhiên, sau đó đặt ở trước cửa thư viện hoặc ở ngoài đường. Họ xin tôi gia trì.

Tôi niệm: Thiên đồ địa phương. Luật lệnh cửu chương. Gia trì tịnh thủy. Uống vào bình an. Ta phụng luật lệnh của Phật Tổ. Nhiếp!

Tôi dùng khí trời gia trì, lúc gia trì niệm chân ngôn này, tay bắt kiếm ấn, một luồng ánh sáng trắng đi vào nước đựng ở trong bình. Mọi người kêu lên: "Là nước giờ Ngọ, nước giờ Ngọ của Tết Đoan Ngọ." "Có bệnh chữa bệnh, không bệnh khỏe thân." "Uống vào bình an." "Giải tà tiêu tai." "Tất cả vận xấu xa lánh, từ nay như ý cát tường." "Tiêu tai giải nguy." "Giải tất cả mọi tà ác."

Truyền thuyết kể rằng: "Nước giờ ngọ của Tết Đoan Ngọ là có khí dương cương mạnh nhất, là khí thuần dương, có thể khắc chế mọi tà ác."

🌟

Có rất nhiều đồng môn từ phương xa đến. Mỗi người tay cầm một thùng hoặc một bình nước mang về đất nước của mình.

Khi qua hải quan sân bay, đây vốn dĩ là một loại nước suối bình thường, nhưng lại có tiếng loẹt xoẹt. Hải quan hỏi: "Nước có vấn đề hả?" Đồng môn nói: "Không có, là nước suối bình thường." Lại đi qua lần nữa, vẫn là: có tiếng loẹt xoẹt.

Đồng môn lấy làm lạ! Hải quan cũng thấy kỳ lạ! Hải quan kêu đồng môn uống một ngụm, đồng môn liền uống một ngụm. Cuối cùng, kết quả là được phép đi qua.

Đồng môn hỏi tôi: "Rõ ràng là nước suối bình thường, tại sao trong nước lại có sóng điện từ, mà điện lại vô cùng mạnh." Tôi nói: "Tôi chỉ gia trì thôi mà!" Đồng môn hỏi: "Chỉ gia trì thôi đã sản sinh điện, từ lực, đúng là quá kỳ lạ mà, Lư Sư Tôn đúng là pháp lực cao cường."

Tôi cười to ha ha ha! Việc "nước gia trì" đi qua hải quan này xảy ra rất nhiều. Nhân viên hải quan đều không hiểu đầu cua tai nheo ra làm sao, đồng môn cũng không hiểu là chuyện quái lạ gì.

"Nước gia trì" của Lư Sư Tôn lại có điện mạnh vậy sao?

09. Tam quang trên đỉnh đầu

Vài năm trước, có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Tam quang trên đầu ngài đâu rồi?" Tôi đáp: "Tam quang nào?" Người hỏi nói: "Ngài đi vào chùa mang theo tam quang, lễ bái xong, ngài bước ra ngoài, chủ tôn trong chùa theo ngài đi ra, chẳng phải là chủ tôn nhìn thấy tam quang của ngài sao?" Tôi nói: "Tôi chỉ là khai báo họ tên của mình." Người hỏi lại nói: "Chỉ khai báo họ tên, mà chủ tôn đuổi theo phía sau?" "Không sai." "Tại sao vậy?" Tôi bật cười lớn: "Đại danh đại thụ!" (Tên lớn, cây lớn)

🌟

Còn nữa: Có một lần, tôi tới Bắc Cảng Triều Thiên Cung, vừa mới bước ra khỏi quảng trường cửa cung thì có hai cơn gió lốc xoáy đuổi đến. Cát bụi đất đá bay mịt mù.

Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong Nhĩ hỏi: "Là tiên? Hay là yêu?" Tôi xua tan gió cát. Tôi nói: "Tôi là phàm phu tục tử!" (Lần đó hai cơn gió lốc kèm theo đất đá thổi mạnh đến mức không thể mở nổi hai mắt, Thượng sư Liên Cực cũng nhìn thấy.)

🌟

Một hôm, tôi làm pháp sự. Tôi bắt kiếm ấn, trước là cung, sau là tên. Tôi niệm: "Ma ha bát nhã ba la mật. Om, mani padme hum. Tua li. Cấp cấp như luật lệnh. Nhiếp! Phụng Kim Mẫu luật lệnh, phụng Kim Mẫu luật lệnh, phụng Kim Mẫu luật lệnh. Cương."

Một kiếm chỉ thẳng vào hư không, hét lớn một tiếng: "Nhiếp!" Lúc này, dần dần lộ ra tam quang. Có Pháp sư Liên Trạch nhìn thấy. Ông ấy nói: "Nhìn thấy trên đỉnh đầu của Lư Sư Tôn phóng ra tam quang, một luồng ánh sáng trắng chiếu thẳng lên trời, một luồng ánh sáng đỏ thành hình tròn, một luồng ánh sáng vàng thành hình tròn."

Tôi giảng: Tam quang là Phật quang, linh quang, kim quang. Phật quang màu trắng - Là ánh sáng tu hành. Linh quang màu đỏ - Là ánh sáng công đức. Kim quang màu vàng - Là ánh sáng pháp lực.

Tam quang công đức vĩ đại, sáng chói lấp lánh, nghìn tia cát tường, vô cùng siêu thắng. Một Lư Thắng Ngạn nhỏ bé như tôi, vốn là cầm luật lệnh của Tây Phương Đại Lôi Âm Tự, hạ sinh ở nhân gian. Lại có Diêu Trì Kim Mẫu luật lệnh. Lại có Địa Tạng Bồ Tát luật lệnh. Lại có... luật lệnh.

🌟

Ngày thường.

Tôi biểu hiện bình thường, có chút ngu muội, là một phàm phu tục tử, trên người không có chút ánh sáng, thích nói Phật pháp: "Tham lợi lăn lộn khắp thế gian, không bằng xuất gia tu hành an nhàn. Khoác lên tăng y học tự tại, trong tâm không cầu trời đất rộng lớn. Không có phú quý nào có thể giữ mãi, lục đạo luân hồi khổ vô tận. Giờ đây nhìn thấu hư huyễn, học làm một Tán Tiên (*) của nhân gian."

Người ta hỏi tôi: "Có tam quang không?" Tôi đáp: "Cái gì là tam quang?"

(*) Tán Tiên: là vị tiên không nắm giữ bất kì một chức vụ nào, luôn tiêu diêu tự tại, an nhàn vui vẻ.

10. Cũng xem như là cảm ứng

Một hôm, có một cô gái tên là Mạc Lợi đến tìm tôi hỏi chuyện. Mạc Lợi nói: "Con có hẹn hò với một người bạn trai vài năm, bây giờ bọn con chia tay rồi. Thật lòng là con rất nhớ anh ấy, không biết Lư Sư Tôn có cách nào khiến bạn trai cũ của con quay về bên con không?" Tôi nói: "E rằng cậu ấy sẽ không quay lại nữa!" Mạc Lợi nói: "Con thực sự rất nhớ anh ấy, bọn con thực sự không có duyên phận nữa sao?" Tôi nói: "Chút chút!" Mạc Lợi nói: "Xin Lư Sư Tôn ra sức giúp đỡ!"

Sau đó, cuối cùng tôi nói: "Như vậy đi! Tôi có một lá phù, tôi vẽ cho cô, cô cầm lấy lá phù này cầu nguyện trước trời, rồi đem lá phù này với giấy vàng cho vào trong lư hóa vàng mã đốt, chắc chắn có cảm ứng." "Có cảm ứng gì?" - Mạc Lợi hỏi. Tôi đáp: "Trong vòng bảy ngày cậu ấy chắc chắn đến tìm cô hoặc sẽ gọi điện thoại cho cô."

Thế là Mạc Lợi làm đúng theo lời tôi nói. Ngày đầu tiên, không có. Ngày thứ hai, không có. Ngày thứ ba, tư, năm, sáu, không có. Ngày thứ bảy, không có.

Oa! Tôi đoán nhầm rồi, không linh rồi! Lá phù đó của tôi như sau:

image

Có một hôm, tôi gặp lại Mạc Lợi. Tôi hỏi Mạc Lợi: "Cậu ấy có đến tìm cô không?" Mạc Lợi trả lời: "Không có!" Tôi hỏi Mạc Lợi: "Cậu ấy có gọi điện thoại cho cô không?" Mạc Lợi trả lời: "Không có!" Tôi hỏi: "Vậy một lời nhắn cũng không có sao?" "Đúng vậy." - Mạc Lợi nói: “Thực sự đến một lời nhắn cũng không có."

Tôi có hơi thất vọng. Mạc Lợi cũng rất hoang mang. Trước mắt là khoảng không trống rỗng, pháp lực cũng vô dụng rồi!

Sau đó, Mạc Lợi mới nói: "Đến ngày cuối cùng có một giấc mơ rất rõ ràng, bạn trai của con đã đến, tướng mạo của anh ấy có chút thay đổi, nhưng con vẫn biết anh ấy là bạn trai cũ của con. Anh ấy đi đến chỗ con, bọn con hôn nhau một cái. Đúng vào lúc muốn nói chuyện thì bừng tỉnh dậy, lại quay về thế giới hiện thực. Thực sự chỉ là một giấc mơ."

Tôi nói: "Phải rồi! Phải rồi!" Tôi nói: "Duyên phận ít ỏi, sự thật chính là như vậy." Tôi nói: "Cậu ấy cũng có một chút tình cảm, chỉ là, chỉ là…" Mạc Lợi hỏi: "Anh ấy có quay về bên cạnh con không?" Tôi trả lời: "Tất cả đều là duyên phận."

"Vậy lá phù đó của ngài có được xem là cảm ứng không?" Tôi nói: "Cũng coi như là một dạng cảm ứng khác."

11. Con đường nhỏ tối khuya

Có một buổi tối nọ, trời không trăng và gió rất to, một mình tôi đi bộ về nhà. Tôi vốn dĩ thường đi con đường lớn, nhưng đột nhiên có một chút linh tính bèn đổi thành đi con đường nhỏ. Đi con đường nhỏ này không cần đi vòng nên đi nhanh hơn đường lớn một chút. Tôi đổi thành đi đường nhỏ, đi được nửa đường thì có một phụ nữ chạy xe máy gọi tôi: "Lư Sư Tôn! Con đang ở đây đợi ngài!"

Tôi vừa nhìn, thì ra là một đệ tử trông khá quen. Tôi hỏi: "Sao con biết ta sẽ đi con đường này?" Ngày thường tôi không đi con đường này. Cô trả lời: "Là mẹ con kêu con vào giờ này phút này đợi ở con đường nhỏ, Lư Sư Tôn chắc chắn sẽ đi qua." Tôi hỏi: "Mẹ của con làm sao lại biết?" Cô trả lời: "Mẹ con nằm trên giường bệnh, ban đêm mơ thấy Bồ Tát đến nói vào ngày ấy tháng ấy, buổi tối 9 giờ Lư Sư Tôn chắc chắn đi con đường nhỏ này."

Tôi nghe xong giật mình, Bồ Tát chuẩn thật!

Tôi hỏi: "Mẹ của con là ai?" Cô trả lời: "Liên Hoa Ngọc Mị."

À! Liên Hoa Ngọc Mị, bà ấy là một Bồ Tát già, niệm Cao Vương Kinh năm nghìn biến, niệm Chân Phật Kinh năm nghìn biến, trì Thượng sư Tâm chú tám triệu biến, mỗi ngày đều tu, là một Bồ Tát già đáng tôn kính.

Tôi nói: "Ta biết bà ấy, bà ấy có chuyện gì không? Ta chỉ biết là bà ấy đã lớn tuổi rồi, thường xuyên đau ốm." Cô trả lời: "Mẹ con dặn là đưa một phong thư cho ngài, ngài xem xong sẽ biết. Mẹ con dặn đi dặn lại nhất định phải đưa thư cho ngài, phải đưa cho ngài."

Tôi nhận lấy phong thư thấy rất nặng. Cũng không biết là thư gì mà nặng như vậy? Tôi nói với người phụ nữ đưa thư: "Cho ta gửi lời hỏi thăm mẹ con."

Cô gật gật đầu, ngồi trên chiếc xe máy phóng vù đi biến mất nhanh như một làn khói.

Tôi về đến nhà, mở lá thư ra xem, kinh ngạc! Bên trong vốn dĩ không có thư! Chỉ là một túi ảnh lớn, có ảnh trắng đen, cũng có ảnh màu. Tôi xem từng tấm một. Có ảnh chụp lúc mới chào đời. Có ảnh thời tiểu học. Có ảnh thời cấp hai, cấp ba. Có ảnh thời đại học. Có ảnh của cô gái trẻ. Có ảnh kết hôn. Có ảnh khi làm mẹ. Có ảnh đưa con gái đi du lịch. Có ảnh của tuổi trung niên. Có ảnh của người già, tóc bạc da mồi, mặt đầy nếp nhăn. Có ảnh chụp nằm trên giường bệnh.

Ảnh từ lúc sinh ra đến lúc già đều có đủ cả, Liên Hoa Ngọc Mị đưa cho tôi những tấm ảnh này làm gì? Và tại sao chứ? Tôi vừa ấn linh quang, lại kinh ngạc lần nữa!

"Ôi trời! Bà ấy đã đi hết cuộc đời này, sắp rời khỏi nhân gian rồi, muốn mời tôi tiễn bà ấy một đoạn!"

Tôi đã hiểu rồi! Được! Tôi nhất định sẽ tiễn Liên Hoa Ngọc Mị một đoạn, để bà ấy vượt qua ba cửa "tham, sân, si".

Sau khi nhận được thư khoảng một tuần. Liên Hoa Ngọc Mị đã viên tịch rồi! Lúc ra đi, bà ấy thốt lên một câu: "Lư Sư Tôn đến đón tôi rồi!" Sự thật chính là như vậy.

12. Đệ tử mới quy y kể chuyện

Có một đệ tử mới quy y tên là Giác Sinh. Sau khi quy y, anh ta hỏi một vị Thượng sư: "Con nên tu pháp như thế nào?" Thượng sư đáp: "Tu đại lễ bái trước!" (Một phần trong pháp Tứ gia hành.)

Thế là anh rất chăm chỉ tu đại lễ bái. Mỗi ngày vào sáng sớm, anh vừa niệm "Tứ quy y chú" vừa làm đại lễ bái. Anh hết lần này đến lần khác ném thân mình nằm xuống mặt sàn, mặt đối diện với pháp tướng của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Anh lạy đến mức thở hồng học, mồ hôi đầm đìa, rồi lại nằm ra, lại chống người dậy, làm như vậy cho đến khi cạn kiệt sức lực, thực sự không còn sức để làm tiếp nữa mới dừng lại.

Có một lần. Anh thực sự rất mệt rồi, ngước đầu lên nhìn, thấy Lư Sư Tôn tay áo bay bay, hình như có chuyển động. Pháp tướng phóng ra ánh sáng, xoay chuyển giống như hồng quang hóa thân vậy, rồi không thấy Lư Sư Tôn đâu nữa. Pháp tướng trở thành cầu vồng, cầu vồng xoay chuyển.

Anh cho rằng mình bị hoa mắt, nhắm mắt lại khoảng một phút rồi mở mắt ra nhìn. Ánh kim quang lấp lánh. Nghìn tia sáng cát tường. Anh kinh ngạc, nhưng không sợ hãi. Trong lòng dấy lên "pháp lạc (*)" với một cảm giác vô cùng tráng lệ.

Lại có một lần. Khi anh lạy đến sức cùng lực kiệt, hoàn toàn gục xuống dưới đất, mặt hướng xuống dưới, hai tay chắp lại đặt lên trên đầu của mình. Anh quán tưởng Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn đang ở trong hư không trước mặt, bốn vị đại Thượng sư của dòng truyền thừa ở trên đỉnh đầu mình.

Hồng giáo (dòng mũ đỏ) - Liễu Minh Hòa Thượng. Hoàng giáo (dòng mũ vàng) - Thubten Dorje (Thubten Dargye). Bạch giáo (dòng mũ trắng) - Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16. Hoa giáo (phái Sakya) - Sakya Chứng Không.

Anh muốn mình bái lạy trong toàn bộ sự vĩ đại của dòng truyền thừa này như là một niềm vinh dự trang nghiêm.

Đột nhiên. Anh cảm thấy có thứ gì đó đang rắc trên đầu mình. Anh ngẩng đầu lên nhìn thì giật bắn mình. "Đây chẳng phải là Căn Bản Truyền Thừa Thượng sư Lư Sư Tôn của mình hay sao?"

Lư Sư Tôn một mình đứng ở phía trước, trên tay cầm cành dương liễu đang vẩy tịnh thủy lên người anh. Tịnh thủy được vẩy xuống giống như con gió thanh mát thổi qua đưa anh vào trong cõi thánh thanh tịnh, dường như nghiệp chướng của thân thể, sự ô uế của ý niệm, toàn bộ được tịnh hóa.

Toàn thân anh dễ chịu. Anh chống người đứng dậy, nhìn lại lần nữa, không thấy Lư Sư Tôn nữa, pháp tướng treo ở đó đang mỉm cười. Những gì vừa xảy ra là một giấc mơ sao? Anh cốc vào đầu mình, giống như mơ lại không phải mơ? Chuyện này là sao vậy nhỉ?

🌟

Giác Sinh chạy đến nói cho tôi biết. Khi anh còn chưa kịp mở miệng để nói, tôi đã nói: "Tôi biết rồi!" Anh hỏi: "Chuyện này rốt cuộc là thế nào vậy?" Tôi đáp: "Tâm thành tức linh!" "Có ý nghĩa gì không?" Anh hỏi. Tôi trả lời: "Tất cả mọi thứ giống như một giấc mơ, chúng ta gặp nhau trong giấc mơ!"

(*) Pháp lạc: niềm vui của Phật pháp.

13. Một đàn rùa đông đúc

Tôi đến nhà đệ tử. Người đệ tử nói với tôi: "Con có một người bạn giàu có, ông ấy vô cùng tò mò về ngài, muốn mời ngài đến nhà ông ấy ngồi chơi có được không?" Tôi nói: "Được!" Tôi trả lời rất dứt khoát.

Đó là nhà của một đại gia, đương nhiên không thể thiếu biệt thự hoành tráng, vườn hoa rộng, cổng sắt lớn. Từ cổng sắt đi vào, xe phải chạy mất một đoạn đường mới đến được cửa căn biệt thự.

Trên đoạn đường đi đó, tôi nhìn thấy hồ bơi, đài phun nước, núi giả, sông nước, rừng cây, vườn ươm hoa. Có rất nhiều người giúp việc đang làm việc, môi trường yên tĩnh và sạch sẽ gọn gàng.

Bước vào phòng khách thì càng thấy nguy nga tráng lệ, mọi thứ được trang hoàng kiểu cổ điển rất giống với một cung điện hoàng gia. Bên trong là ba tầng nối tiếp, toàn bộ sàn nhà, rèm cửa sổ, sofa, bàn ghế đều là đồ cổ hoặc hàng hiệu. Những vật trang trí là màu vàng kim và màu đỏ, vừa tráng lệ vừa trân quý, đến cột trụ, sàn nhà, tường cũng đều là đá marble. Chúng tôi giống như là bước vào cung điện Caesars (*).

Chủ nhân rất hiếu khách, đối với tôi vô cùng cung kính. Chủ nhà vừa mở miệng đã nói: "Hoạt Phật Lư Sư Tôn, nghe đại danh của ngài đã lâu, ngài cần cái gì, tôi có thể giúp gì cho ngài không?" Tôi nói: "Có." Tôi vẫn trả lời dứt khoát như vậy.

Chủ nhà hỏi: "Muốn tôi xây Lôi Tạng Tự phải không?" Tôi đáp: "Không phải. Tôi muốn gặp một đám đông đệ tử của tôi." Chủ nhà sửng sốt. Đệ tử của tôi cũng sững người. Chủ nhà hỏi: "Một đám đông đệ tử ở đâu? Là cái gì thế?" Tôi đáp: "Là rùa."

Chủ nhà há mồm kinh ngạc, đệ tử tôi cũng vô cùng kinh ngạc. Bởi vì đệ tử này cũng không biết là chủ nhà có nuôi rùa.

Chủ nhà nói: "À! Phía sau nhà tôi có một cái ao, đúng là có nuôi hơn một trăm con rùa, đó là thú cưng trong nhà, tôi rất ít khi cho người khác biết."

Chủ nhân đưa tôi đi xem. Tôi đứng ở cạnh ao rùa, đàn rùa nhìn thấy tôi tất cả đều bò đến trước chân của tôi.

Chủ nhà nói: "Mỗi khi tôi đến, đàn rùa đều im lặng bất động. Hôm nay Lư Sư Tôn vừa đến, toàn bộ đàn rùa tụ tập dưới chân của ngài, đúng là chuyện lạ."

Tôi ở ngay tại đó: Niệm cầu thỉnh văn. Niệm Tứ quy y chú. Lại gia trì cho từng con, lại niệm Bất đọa tam ác đạo chú. Niệm xong, đàn rùa chảy nước mắt mới lần lượt tản đi.

Tôi nói: "Vẫn còn có hai con đại đệ tử, ông đem giấu chúng ở đâu rồi?" Chủ nhân kinh hãi nói: "Còn có hai con, hoa văn trên mai chúng rất đặc biệt và có bảy màu, tôi nuôi ở trong phòng, xem như báu vật. Hoạt Phật, chuyện này mà ngài cũng biết sao?"

Chủ nhà đưa tôi vào phòng đi xem hai con rùa bảy màu đó, tôi lại cầu thỉnh, quy y, gia trì như vậy.

Trên đường quay về, đệ tử hỏi: "Lư Sư Tôn! Sao ngài lại biết hết vậy?" Tôi mỉm cười nói: "Chúng đều là đệ tử tiền kiếp của tôi, nếu như không biết, tôi còn làm Sư Tôn gì nữa?"

(*) Cung điện Caesars: khách sạn và sòng bài hạng sang ở Paradise, Nevada, cạnh Las Vegas, Mỹ. Thành lập năm 1966 bởi Jay Sarno, có kiến trúc đặc biệt mang lại cảm nhận về cuộc sống thời đế chế La Mã cho khách trọ.

14. Bà cô lắm chuyện

Ngày 18 tháng 7 năm 2015 (thứ bảy). Buổi tối sau khi đồng tu pháp bổn tôn A Di Đà Phật xong, tất cả mọi người giải tán, có một số người ở lại tụ tập trước cửa Chân Phật Mật Uyển trò chuyện với tôi.

Có thêm vài đệ tử đến từ Vancouver, Canada, trong đó có một người thường hay đặt câu hỏi để hỏi tôi, đó một Bà cô với mái tóc ngắn cũn. Tại sao tôi lại gọi bà ấy là Bà cô? (*) Bà đã lớn tuổi, chưa kết hôn. Cái giọng điệu nói chuyện lại có phần hơi... dở người.

Bà thường nói: "Sư Tôn! Ngài để lộ cơ bắp sáu múi cho mọi người nhìn xem đi mà!" Còn nói: "Sư Tôn! Thời tiết nóng như vậy, ngài cứ mặc quần bơi ngồi lên pháp tọa mà thuyết pháp đi, nếu không thực sự là quá nóng rồi." Lại nói: "Sư Tôn! Ngài phải liếc nhìn tôi nhiều một chút, lúc tôi còn trẻ cũng là một đại mỹ nữ đó!"

Bà ấy đúng là không có lời gì để nói luôn! Tôi thi thoảng cũng hay cười trêu bà: "Bà cởi trước rồi tôi sẽ cởi." Còn nói: "Tất cả chúng ta cùng nhau mặc quần bơi đồng tu có được không?" Lại nói: "Bà trẻ lại đi, tôi sẽ nhìn bà."

Bà nói một câu, tôi đáp một câu, hai người giống như nói năng điên loạn vậy, giữa hai người với nhau vô hại, cũng chẳng phải vấn đề gì to tát cả.

🌟

Hôm đó, Bà cô lại nói: "Lư Sư Tôn! California nước Mỹ đại hạn hán, rừng cháy lớn khắp nơi, không ngờ lại cháy ra đến tận đường cao tốc, rất nhiều chiếc xe trên đường cao tốc toàn bộ bị thiêu trụi rồi. Lư Sư Tôn, ngài mau cứu đại hạn hán ở California đi! Ngài có pháp lực lớn, sao lại không cứu California?"

Tôi vốn định nói: "Tất cả chuyện này đều có số trời." Sau đó, tôi đổi lời thành: "Được rồi! Cho California có mưa vậy!"

Có người lên tiếng: "Có thật không? Thực sự sẽ có mưa xuống sao?" Tôi nói: "Tôi chỉ cần nói là xong!"

Bà cô nhiều chuyện đó ngẫu nhiên hỏi một câu, tôi cũng ngẫu nhiên mà đáp, không ngờ là lại bị Long Thiên Hộ Pháp nghe thấy. Bắt đầu từ hôm đó. California đổ mưa bão. Trời mưa như trút nước. Khối không khí đến. Khối không khí đi. Khối không khí lại đến nữa.

California gặp họa lũ lụt, California trở thành biển nước. Vốn dĩ ngày nào nhiệt độ cũng cao, mỗi ngày đều nắng gắt chói chang, hạn hán nhiều năm nhiều tháng, trong chốc lát biến thành biển nước.

Có người hỏi tôi: "Ngài đã biết trước California sẽ có mưa sao?" Tôi thành thật gật đầu: "Tôi biết."

"Tại sao ngài lại biết trước? Là biết bói biết toán sao?" Tôi đáp: "Tôi bấm ngón tay tính toán là biết ngay thôi."

"Nếu không bấm ngón tay tính toán thì sao?" Tôi đáp: "Ngáp một cái là biết ngay! Ha ha!"

(*) Bà cô: lấy từ ý Tam cô lục bà (ba cô sáu bà), ý nghĩa hiện đại là chỉ người phụ nữ lẳng lơ, luôn theo đuổi những việc không hay ho cho lắm.

15. Tranh luận giữa hai người

Mùa xuân năm đó, tôi ngồi trên pháp tọa tu pháp. Pháp tôi tu là pháp tụng niệm Ma Lợi Chi Thiên (Marici). Ma Lợi Chi Thiên thường đi lại và ở phía trước của mặt trời. Hình tướng của ngài là thiên nữ ngồi bảo tọa, phía trước có nhiều con heo vàng kéo xe.

Có người cho rằng: Ma Lợi Chi Thiên chính là Đẩu Mẫu Tinh Quân. Là Tổng trì của Trực Niên Thái Tuế (*).

Trước tiên tôi quán tưởng Ma Lợi Chi Thiên. Niệm chú: "Om, marici, soha" Sau đó bắt thủ ấn: Ma Lợi Chi Thiên ẩn hình ấn. Tiếp đó tụng: "Ma Lợi Chi Thiên phóng quang minh. Bạch, Hồng, Lam quang liền xuất hiện. Ba tia chiếu rọi trán, họng, tim. Tam nghiệp thân con tiêu diệt hết. Thủ ấn ở trong, ẩn thân này. Như thị - ẩn thân, đại thành tựu. Ma Lợi Chi Thiên ngụ đỉnh đầu. Con hóa ánh sáng, chẳng ai thấy."

Lúc này, tôi quán thân mình như ánh sáng, từ từ nhập vào trong ẩn hình thủ ấn, một lát sau biến mất hoàn toàn. Tôi nhập sâu trong thiền định.

Ngồi phía dưới pháp tọa của tôi có rất nhiều đệ tử, trong đó có hai người, một người là Sĩ Hùng, người kia là Vĩ Lực. Sĩ Hùng nói với Vĩ Lực: "Tôi nhìn pháp tọa thấy Lư Sư Tôn đã không còn ngồi trên đó nữa, hoàn toàn biến mất không thấy nữa." Vĩ Lực nói: "Trạng thái mà tôi nhìn thấy thì khác, Lư Sư Tôn ngồi bên trong ánh sáng, vẫn còn ngồi ở đó." Sĩ Hùng nói: "Rõ ràng không thấy nữa!" Vĩ Lực nói: "Còn ở trong ánh sáng đó." Sĩ Hùng nói: "Biến mất rồi!" Vĩ Lực nói: "Vẫn còn." Sĩ Hùng nói: "Chúng ta đánh cược, ai thua bị mất 10,000 đồng (Đài tệ)." Vĩ Lực nói: "Được, đánh cược."

Khoảng hơn mười phút sau Sĩ Hùng nhìn thấy thân người của Lư Sư Tôn từ từ xuất hiện, trước tiên là đầu, rồi đến thân, cuối cùng là toàn thân. Lư Sư Tôn bước xuống dưới pháp tọa. Hai người đến đảnh lễ tôi.

Sĩ Hùng hỏi: "Lư Sư Tôn lúc nãy ẩn thân biến mất, có đúng không?" Vĩ Lực hỏi: "Lúc nãy Lư Sư Tôn tu pháp, con nhìn thấy Lư Sư Tôn ở trong ánh sáng, rõ ràng là nhìn thấy, có đúng không?"

Tôi nói: Nói biến mất là đúng. Trong quang ảnh cũng đúng. Thực tế chỉ có một. Mỗi người nhìn mỗi khác. Hai người nghe tôi nói xong, mới từ trong mơ hồ thức tỉnh.

(*) Trực Niên Thái Tuế: vị thần của năm chủ.

16. Không có duyên hôn nhân

Có anh chàng cao khoảng 1m90, tướng mạo của cậu này: Mặt trắng như ngọc. Đôi mắt tinh anh. Trán cao đầy đặn. Lông mày thanh tú. Mái tóc đen tuyền.

Anh chàng trẻ tuổi này để kiểu tóc dựng đứng, cắt tỉa đặc biệt, là mẫu người đàn ông đẹp trai phong độ, cũng chính là một "nam thần" vừa cao vừa tuấn tú. Gia cảnh của người này không tệ. Lại còn: Môi đỏ như son. Răng đều như ngọc.

Cậu ấy đến chỗ tôi hỏi: "Duyên hôn nhân ra sao?"

Tôi vỗ vào đầu một cái, liền có một linh quang. Tôi đáp: "Cậu không có duyên hôn nhân!"

Bạn của cậu ấy ngồi bên cạnh nói một cách rất không phục rằng: "Cậu ấy là cao-phú-soái (*), ai dám nói cậu ấy không có duyên hôn nhân? Các cô gái đều là theo đuổi ngược lại cậu ta đấy."

Tôi nói: "Không sai! Con người tuấn tú như cậu ấy chắc chắn có rất nhiều bạn gái, đáng tiếc là hẹn hò nhau được một thời gian rồi cũng chia tay!" Cậu ấy hỏi: "Tại sao vậy?" Tôi đáp: "Tôi nhìn thấy hôn nhân của cậu thực sự là không có."

Anh chàng đẹp trai này lê thê bước đi trong sự buồn bã trống trải.

🌟

Về sau, tôi nghe nói cậu ấy đã kết hôn. Không lâu sau, đã ly hôn rồi. Lại không lâu sau, đã kết hôn lần nữa.

Cậu ấy gặp tôi trên đường, nói: "Lư Sư Tôn, con kết hôn rồi, chẳng phải ngài nói con không có duyên hôn nhân sao?" Tôi nói: "Đúng vậy. Đúng vậy." Cậu ấy nói: "Bây giờ con kết hôn rồi, ngài nói thế nào đây?" Tôi nói: "Chuyện này, chuyện này... tôi cũng không biết nói sao nữa!"

Cậu ấy quay đầu bỏ đi. Sau đó, cậu ấy lại ly hôn nữa. Tôi thực sự cũng không hiểu vì sao cậu ấy và người vợ thứ hai của mình lại ly hôn.

🌟

Lần thứ ba. Cậu ấy có một người bạn gái mới, cũng là một tuyệt sắc giai nhân, mặt tựa hoa đào, xinh đẹp dịu dàng, vô cùng diễm lệ, thân hình mảnh mai. Cậu ấy và cô ấy tay trong tay, vô cùng thân mật. Không lâu sau, vẫn chưa kịp kết hôn đã lại chia tay rồi!

Có một hôm, tôi đoán việc cho người ta. Người đến hỏi chuyện trùng hợp thay lại là người bạn gái lần thứ ba đó, cô gái tuyệt sắc giai nhân đó. Tôi không nén được sự tò mò liền hỏi cô ấy: "Tại sao lại chia tay với cậu ấy?" Cô ấy xấu hổ đỏ mặt, nói với tôi: "Cái đó của anh ấy giống hệt như của một bé trai sơ sinh vậy." "Ôi trời!"

Cuối cùng tôi đã hiểu rồi. Phải rồi. Phải rồi.

(*) Cao-phú-soái: chỉ người đàn ông vừa cao, vừa giàu có, vừa đẹp trai, là mẫu đàn ông lý tưởng của các cô gái.

17. Hai con ma nói chuyện

Tôi đến một bệnh viện lớn thăm đệ tử. Người đệ tử này bị mắc chứng "trúng phong (*)", tim đang đập đột ngột dừng lại, sau khi sơ cứu thì tim đập trở lại. Ông nôn ra bọt trắng, được đưa vào phòng bệnh đặc biệt.

Chiếc xe của tôi từ từ chạy vào bãi đỗ xe của bệnh viện. Bãi đỗ xe ở dưới tầng hầm, muốn đến phòng bệnh đặc biệt phải đi ngang qua trung tâm khám bệnh rồi mới đến được, cần phải đi hai lần thang máy.

Bước vào thang máy, tôi nhìn thấy hai con ma. Tôi rất thản nhiên. Về cơ bản, tôi thường lờ đi, thật sự tôi không quan tâm đến hai con ma nhỏ này. Bởi vì trong bệnh viện lớn thường có rất nhiều ma quỷ lớn nhỏ, bản thân bệnh viện và nhà tang lễ là giống nhau.

Theo tôi được biết: Bệnh viện. Nghĩa trang. Rạp chiếu phim. Hộp đêm. Nhà hoang. Trường bắn. Phòng tắm nước biển.

Phần lớn đều có bóng ma quỷ lượn lờ.

🌟

Tôi đi đến phòng bệnh đặc biệt, không ngờ hai con ma nhỏ này cũng đi đến phòng đó. Tôi nghe được cuộc nói chuyện của hai con ma nhỏ này.

Ma A nói: "Người này là của tôi." Ma B nói: "Người này phải là của tôi."

Hai con ma tranh chấp với nhau. Tôi nghe xong cảm thấy rất buồn cười, hai con ma nhỏ này không ngờ lại muốn "chiếm nhà". Cái gọi là "chiếm nhà" chính là vì cơ thể của con người giống như căn nhà, "chiếm nhà" có nghĩa là xâm nhập vào trong cơ thể.

Tôi im lặng không thể hiện động tĩnh gì. Tôi nói với người nhà của bệnh nhân: "Tôi sẽ làm kết giới gia trì cho bệnh nhân!"

Người nhà gật gật đầu. Tôi giơ tay phải lên, kết kiếm ấn. Vận khí. Vẽ ra bốn đường kẻ dọc và năm đường kẻ ngang. Miệng đọc: "Lâm binh đấu giả giai trần liệt tại tiền." (Chân ngôn chín chữ)

Đầu ngón tay của tôi phát ra ánh sáng màu xanh lam.

🌟

Hai con ma lại nói chuyện với nhau. "Ôi! Người này có pháp thuật!" "Quái lạ! Bây giờ một lớp ánh sáng màu xanh lam đã bao bọc bệnh nhân lại rồi!" "Chúng ta cướp thôi!" "Xông lên!"

Hai con ma đến gần ánh sáng xanh lam thì bị ánh sáng xanh lam cản lại, thậm chí không những bị cản lại mà còn bị bắn ngược trở ra đập mặt xuống đất, kêu la ui cha ui cha!

Hai con ma nói: "Tên tiểu tử này pháp thuật cao cường!" "Ở thời đại này người có loại pháp thuật như vậy đã là rất ít rất hiếm rồi!" "Tôi không đoán được ông ta là ai?" "A! Ánh sáng trắng trên người ông ta chiếu xuyên tới trời, sẽ làm chúng ta bị thương, mau chạy thôi!"

Hai con ma tháo chạy mất hút. Tôi nói với người nhà bệnh nhân: "Bệnh của ông ấy sẽ khỏi." Người nhà nói: "Xin cảm tạ!"

(*) Trúng phong: tai biến mạch máu não, thường đột ngột và rất nặng, triệu chứng ngã lăn ra bất tỉnh nhân sự, bán thân bất toại, tứ chi không cử động được, mặt méo, mắt lệch, nói khó.

18. Haiz haiz haiz haiz haiz

Có một vị Bồ Tát thích cho tôi xem livestream (*). Chuyện về livestream là như sau. Buổi tối, tôi thường lên giường, nằm xuống đắp chăn, việc đầu tiên là tu "miên quang pháp" (ngủ trong ánh sáng).

Vị Bồ Tát này đã đến rồi! Bồ Tát nói: "Cho ngài xem livestream." Tôi hỏi: "Tôi không muốn xem, tôi phải đi ngủ đây, xem thì có ích lợi gì chứ?" Bồ Tát đáp: "Xem xong sẽ hiểu!"

Thế là trước khi hai mắt của tôi nhắm chặt liền xuất hiện một màn hình màu trắng, giống như là đang xem phim ở rạp vậy. Trong màn ảnh có hai người. Người nam là nhân viên hoằng pháp. Người nữ là người tin theo đạo, trang điểm nhẹ nhàng, vẽ sơ hàng chân mày, đôi mắt đượm tình, má thơm quyến rũ, hấp dẫn vô cùng.

Nhân viên hoằng pháp đưa tay kéo lấy tay của người nữ. Đầu tiên là hôn nhau cuồng nhiệt, sau đó là hai người cởi áo của nhau. Người nữ đó toàn thân mịn màng đáng yêu, hai ngực tròn đầy đặn, hai nhũ hoa trên ngực tròn tròn be bé, trắng trắng hồng hồng.

Trong chốc lát. Người nam nói: "Hôn em nè!" Người nữ nói: "Hôn anh nè!"

Đúng là trăm nghìn kiểu quyến rũ, nghìn vạn kiểu ve vãn, kéo dài liên tục trong ba mươi phút. (Nhưng hai người này không phải thực hành pháp. Người nam tạo ra một bãi lộn xộn.)

Tôi xem xong, nói: "Đủ rồi chứ! Tôi không muốn xem nữa!" Bồ Tát nói: "Ngài đã hiểu chưa?" Tôi nói: "Hiểu rồi, hiểu rồi."

Thế là, tôi chìm sâu vào cõi mộng ngọt ngào. Nói thật là cá nhân tôi cũng chẳng bị ảnh hưởng bởi livestream.

🌟

Ngày hôm sau, có một nhân viên hoằng pháp đến hỏi chuyện. Tôi ngước đầu lên nhìn, giật mình! Vị này chính là vai nam chính trong livestream tối hôm qua. Tôi không nói gì cả, chỉ nghe anh trình bày.

Anh nói: "Con là người tuân thủ giới luật nhất." "Con người con không tham tài háo sắc." "Con đã độ hóa không ít chúng sinh." "Con rất nghiêm túc tu trì các loại pháp môn." "Con đã có bổn tôn tương ứng rồi." "Con muốn yêu cầu quán đảnh pháp lớn nhất, con sẽ không phụ lòng dạy dỗ của Sư Tôn!"

Bây giờ đến lượt tôi nói rồi, tôi nói: "Được rồi. Được rồi." "Biểu hiện của anh tôi biết rất rõ." "Tôi nhất định tìm thời gian quán đảnh cho anh, nhưng không phải bây giờ, đợi thêm một thời gian nữa nhé?"

Anh nói: "Con là đệ tử có đạo tâm bất thoái, Sư Tôn nhất định phải quán đảnh cho con mới phải, con sẽ có biểu hiện tốt hơn." Tôi nói: "Tôi biết rồi! Tôi biết rồi!" "Tôi nhất định tìm thời gian quán đảnh cho anh, tôi hiểu con người của anh!"

Nhân viên hoằng pháp đi rồi! Tôi như trút xuống gánh nặng: "Haiz haiz haiz haiz haiz!” (*)

() Livestream: phát video trực tiếp, xem trực tiếp trên mạng Internet () Haiz: tiếng thở dài.

19. Siêu độ từ xa

Tại một ngôi làng nhỏ trên núi có một người già qua đời. Người nhà của ông không mời nổi tăng nhân làm pháp siêu độ, hơn nữa đường núi gập ghềnh, đất đá sạt lở không còn đường đi. Lúc đó, cho dù có mời nổi tăng nhân, tăng nhân cũng không dám đến.

Người nhà của ông nhớ ra hàng xóm có một người tin Phật, là đệ tử Chân Phật Tông tên là Liên Hoa Bỉnh Vượng. Không biết anh ta có biết siêu độ không?

Sau khi đôi bên gặp mặt nói rõ ý muốn, Bỉnh Vượng nói: "Tôi mới quy y Lư Sư Tôn một năm rưỡi, chưa học được gì cả, không hiểu siêu độ, tôi không biết." Người nhà ông hỏi: "Vậy anh biết cái gì?" Bỉnh Vượng nói: "Tôi chỉ biết niệm một câu Thượng sư Tâm chú!"

Người nhà ông nói: "Vậy mời anh, niệm Thượng sư Tâm chú siêu độ đi!" Bỉnh Vượng nói: "Tôi không làm được." Người nhà ông nói: "Chỉ một câu chú thôi cũng được."

Bỉnh Vượng cầm tràng hạt đến trước thi thể của ông cụ vừa mất, anh thực sự cũng rất sợ, nhưng liền nhắm mắt quán tưởng Căn bản Thượng sư ở trước mặt. Điều bất ngờ là anh đã nhìn thấy một quầng ánh sáng. Căn bản Thượng sư Lư Sư Tôn xuất hiện trong ánh sáng, phóng quang gia trì cho Liên Hoa Bỉnh Vượng.

Nhờ thế anh mới có thể bình tĩnh được. Anh niệm một câu: "Om, guru lian sheng, siddhi hum." Dùng tràng hạt đặt trước ngực người chết, rồi nhấc lên. Lại niệm một câu: "Om, guru lian sheng, siddhi hum."

Lại dùng tràng hạt đặt trước ngực người chết. Cứ như vậy, tổng cộng niệm hết 108 biến. Liên Hoa Bỉnh Vượng nói: "Tôi nhân danh Lư Sư Tôn siêu độ linh hồn của ông, ông vãng sinh Phật quốc tịnh độ đi!"

Lúc này chuyện kỳ lạ đã xảy ra: Thi thể đột nhiên gật đầu một cái, ngước đầu lên rồi lại nằm xuống. Khuôn mặt hồng hào, còn mỉm cười. Toàn bộ căn phòng tràn ngập hương thơm vô cùng dễ chịu, ba ngày không tan. Đỉnh huyệt của người chết nhô lên.

Trong đó, cháu trai của ông cụ là người có con mắt thứ ba, nhìn thấy ông nội ngồi trên hoa sen trắng từ từ bay lên trên trời. Cả nhà của người chết đều vui mừng hoan hô. Vô cùng cảm kích Liên Hoa Bỉnh Vượng. Từ đó cả nhà của người chết đều niệm: "Om, guru lian sheng, siddhi hum."

🌟

Tôi ở Lôi Tạng Tự Đài Loan làm Hộ Ma hỏa cúng.

Liên Sinh Bỉnh Vượng từ trên núi xuống đến tìm tôi. Tôi vừa thấy anh liền nói: "Hôm đó, tôi và anh cùng nhau siêu độ cho một người chết, tràng hạt của anh đặt lên ngực của người chết cực kỳ tốt đó!" Anh nói: "Lư Sư Tôn! Ngài biết rồi sao?" Tôi đáp: "Tôi là Chính Biến Tri!" Anh hỏi: "Lư Sư Tôn! Ngài có thể thị hiện mọi lúc mọi nơi sao?" Tôi đáp: "Đương nhiên." Anh hỏi: "Làm sao mới có thể khiến Sư Tôn thị hiện?" Tôi đáp: "Chỉ một niệm thôi!" [ ND: Chỉ một niệm thôi: chỉ cần một suy nghĩ hướng đến Sư Tôn là ngài sẽ xuất hiện lập tức.]

20. Mũi anh làm sao vậy?

Một doanh nhân tuổi trung niên đến thăm tôi. Vừa mới gặp tôi rất ngạc nhiên: "Mũi của anh bị làm sao vậy?"

Bởi vì tôi nhìn thấy chiếc mũi của anh, phần thịt trên đầu mũi hình như bị cắt mất một miếng to, màu thịt đỏ tươi.

Vị doanh nhân sờ vào mũi của mình một cái, nói: "Bình thường mà, đâu có sao chứ!"

Tôi nhìn lại lần nữa. Ủa! Quả nhiên không sao. Đầu mũi vuông vắn, chóp mũi nhô lên, giống như mũi củ tỏi, có thịt, không bị dị dạng. Tôi nói: "Xin lỗi, chắc là tôi nhìn thấy ảo giác rồi, lúc nãy nhìn thấy đầu mũi của anh thiếu mất một miếng thịt, bây giờ lại hoàn toàn bình thường."

Vị doanh nhân cười lớn ha ha ha. Tôi cũng cười lớn ha ha ha. Sau đó vị doanh nhân về.

Anh ta đưa vợ đi ăn cơm, mua sắm, đi giao thiệp, đến tối mới về phòng ngủ ở nhà. Anh nói với vợ: "Hôm nay đã đi gặp Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!" Vợ anh hỏi một cách lạnh nhạt: "Lư Hoạt Phật nói sao?" Anh nói: "Lư Hoạt Phật chẳng ngờ lại nói mũi của anh bị mất mất một miếng thịt, em nói có buồn cười không hả?" Vợ anh nói: "Vừa buồn cười vừa không buồn cười."

Anh không hiểu câu nói này của vợ mình. Vị doanh nhân muốn qua âu yếm, mặt vừa áp vào mặt của vợ, không ngờ cô vợ đột nhiên há to mồm, thực sự cắn rơi một miếng thịt trên mũi của anh ta. Máu chảy ra màu đỏ tươi, ngay đến máu mũi cũng chảy ra.

Vị doanh nhân kêu lên thảm thiết: "Á! Em làm gì vậy?" Người vợ nói: "Anh tự mình xem đi!"

Cô vợ ném một xấp lên trên giường, một đống ảnh lớn rơi ra, có cả máy thu âm, thư từ qua lại, lại có cả video quay lén, ngoài ra còn một số hóa đơn mua sắm. Người vợ nói: "Anh nói sao? Chứng cứ xác thực ở đây hết rồi."

Vị doanh nhân cứng họng, không thốt lên được một câu nào cả. Thì ra vợ anh ta đã thuê công ty thám tử tư chuyên nghiệp đi thu thập những vật chứng này. Kết quả ra sao? Không thể biết được.

🌟

Có một lần tôi gặp lại vị doanh nhân đó. Anh ta nói: "Lư Sư Tôn! Điều ngài nhìn thấy là tương lai, không phải ảo giác." Tôi nói: "Đời người vốn là một giấc mơ lớn. Chỉ là cái thật nằm trong cái huyễn ảo lớn mà thôi, nhận rõ mọi thứ là huyễn mới có thể tu hành." "Những điều này con không hiểu." "Không hiểu thì phải học." - Tôi nói. Vị doanh nhân nói: "Con không có thời gian!"

Tôi nghĩ thầm, không có thời gian, vậy thì cứ "lục đạo luân hồi" đi!

21. Sư Tôn đội mũ miện đen

Đại Bảo Pháp Vương thứ 16 đã cử hành pháp hội dòng mũ đen, hóa độ cho rất nhiều đệ tử phương Tây.

Lai lịch của chiếc mũ miện đen này là như vầy: Trong nhiều kiếp quá khứ, có một vị vương tử đi vào trong núi tu thiền. Vị vương tử này an trú trong Samadhi (định) đạt đến thời gian vô tận, đã thành tựu, trở thành Thánh giả giác ngộ. Lúc này có rất nhiều Dakini (*) giáng xuống tụ tập xung quanh vị Thánh giả, trở thành thị giả của ngài.

Để thể hiện lòng tôn kính của mình, mỗi một vị Dakini từ trên đầu lấy ra một sợi tóc, gom lại dệt thành một chiếc mũ, thu lấy ánh nắng và ánh trăng vào trong đó đem tặng cho Thánh giả, thể hiện sự tôn kính và tán dương của Dakini dành cho ngài.

Vị vương tử thông thái này chính là thành tựu giả Mật pháp vĩ đại: Bà-la-môn Saraha. Sau này, Saraha chuyển thế thành Düsum Khyenpa, cũng tức là Đại Bảo Pháp Vương Karmapa đời thứ nhất. Về sau, chiếc mũ miện đen này lúc ẩn lúc hiện, có rất nhiều người nhìn thấy. Truyền kỳ về nó thì nhiều vô kể.

Khi vị Karmapa đời thứ năm Deshin Shekpa được mời đến Trung Quốc, hoàng đế Vĩnh Lạc (*) của triều đại nhà Minh Trung Quốc không ngờ lại nhìn thấy trên đầu của ngài Karmapa chiếc mũ miện đen tàng hình.

Hoàng đế Vĩnh Lạc nói: "Ngài đội một chiếc mũ đen vô cùng thần kỳ và thù thắng."

Thế là hoàng đế Vĩnh Lạc theo như những gì mình nhìn thấy đã làm ra một chiếc mũ đen bản sao.

Vì vậy: Có mũ miện đen vô hình. (Nội tại) Và có mũ miện đen hữu hình. (Ngoại tại)

🌟

Một lần, tôi cử hành pháp hội, Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16 bất ngờ giáng xuống hội trường của tôi.

Tôi nói: "Vừa mới tưởng nhớ đến Thượng sư, quả nhiên thầy đã đến."

Lúc này, có đệ tử nhìn thấy trên đầu của Lư Sư Tôn có một chiếc mũ miện đen tàng hình, là Đại Bảo Pháp Vương Karma- pa thứ 16 đội lên cho tôi.

Có người nhìn thấy. Có người không nhìn thấy. Có người thấy mơ mơ hồ hồ.

Theo truyền thuyết, khi một người thanh tịnh được nghiệp lực của mình thì có thể nhìn thấy mũ miện đen vô hình.

Có người hỏi: "Lư Sư Tôn, chẳng phải ngài là Kim Cương Thượng sư đội mũ miện đỏ sao? Sao cũng có mũ miện đen?" Tôi đáp: "Mũ đỏ của tôi là Bồ Tát Di Lặc đội lên cho tôi." Có người hỏi: "Mũ miện đen thì sao?" Tôi đáp: "Mũ miện đen là Đại Bảo Pháp Vương Karmapa đời thứ 16 đội lên cho tôi." Có người hỏi: “Sao lại như vậy?” Tôi trả lời: "Tôi sở hữu truyền thừa của bốn giáo phái, mũ đỏ, mũ vàng, mũ trắng, mũ đen, những mũ màu khác cũng đều có hết, chuyện này có gì đâu!"

Có người hỏi: "Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16 cho ngài mũ đen là có ý nghĩa gì?" Tôi đáp: "Gia trì quán đảnh thôi! Không có ý nghĩa gì khác! Không cần quá để ý!"

() Dakini: còn gọi là Không Hành Mẫu, Không Hành Nữ, biểu trưng cho năng lượng giác ngộ âm tính, đại diện cho trí tuệ, tính Không, sự từ bi. () Hoàng đế Vĩnh Lạc: chính là Minh Thành Tổ, hoàng đế nhà Minh đời thứ ba, niên hiệu Vĩnh Lạc, còn gọi là Vĩnh Lạc đế.

22. Xá lợi chảy ra từ trên người

Hạt xá lợi, còn gọi là "hạt kiên cố", là tượng trưng cho sự thành tựu trong tu hành. Theo tôi biết.

Xá lợi vụn: Khi hỏa táng, có năm loại “minh điểm trí huệ” hỏa thiêu không cháy, hóa làm năm màu sắc, hình dạng giống như hoa, nên gọi là xá lợi hoa. Ngoài ra, tim, lưỡi, mắt, hỏa thiêu cũng không tan biến. Những cái này đều được phân loại là xá lợi vụn.

Xá lợi hoàn chỉnh: “Minh điểm trí huệ” hỏa thiêu không tan, biến thành viên tròn vô cùng kiên cố, đập cũng không nát. Những xá lợi hoàn chỉnh này hạt lớn hạt nhỏ, một số chứa đầy ở trong não, một số ở trong hộp sọ, một số ở trong các đốt xương. Có màu trắng, có nhiều màu, đây là xá lợi hoàn chỉnh.

Xá lợi toàn thân: Khi hỏa táng, “minh điểm trí huệ” này có khắp thân thể, từ hộp sọ đến ngón chân cái, toàn bộ đều hóa thành xá lợi tròn. Nhặt những hạt xá lợi này có thể chứa đầy một bao tải. Đây là xá lợi toàn thân.

Ngoài ra, có một số thành tựu giả chết trong tư thế ngồi, thân thể khi viên tịch từ từ thu nhỏ lại chỉ còn bằng một đứa bé tám tuổi. Thân thể này không tan. Hoàn chỉnh và nguyên vẹn. Mùi hương còn thoang thoảng. Sinh động như đang sống. Đây là xá lợi cơ thịt, cũng được xem là một trong những xá lợi toàn thân.

🌟

Có một ngày, sáng sớm tôi thức dậy, vừa trở mình thì thấy trên giường của tôi có đống lớn các hạt nhỏ màu trắng. Có một số ở trên giường, có một số ở xung quanh giường. Tôi thu gom chúng lại, không ngờ lại là đống hạt xá lợi nhỏ màu trắng. Tôi không biết ở đâu ra?

Còn nữa: Tôi đến Nhất Trí Đồng Tu Hội ở thành phố Đào Viên, ngồi trên pháp tọa cao nhất, thuyết pháp xong bước xuống.

Tì kheo ni phụ trách dọn dẹp nhặt được vài hạt xá lợi ở trên pháp tọa, nói là chảy ra từ trên người của Lư Sư Tôn, vô cùng trân quý. Mọi người hỏi tôi: "Lên xuống pháp tọa, có xá lợi ở trên pháp tọa, chuyện này là sao?" Tôi đáp: "Tôi không biết!"

Còn nữa: Tôi đến Indonesia viết bút tích thư pháp cho Lôi Tạng Tự tại một địa phương là Makassar. Viết xong rồi quay người định đi thì từ trong bộ đồ Lama rơi ra hai viên xá lợi trắng tinh.

Người đệ tử đi ở phía sau nhặt được, hỏi tôi: "Bộ đồ Lama sao lại rơi ra hai viên xá lợi?" Tôi đáp: "Thực sự không biết."

Còn nữa: Tôi ăn cơm trong phòng ăn ở Seattle Lôi Tạng Tự, vừa cắn một miếng thì nghe một tiếng "cạch". Cắn phải thứ gì đó rồi. Tôi lấy ra xem, thì ra là một hạt xá lợi rất tròn, tròn trịa xinh xắn, trong suốt sáng bóng. (Không phải là mảnh vỡ của răng). Tôi đưa cho Thượng sư Liên Ninh, mọi người nhìn vào, quả nhiên là hạt xá lợi.

Người ta hỏi tôi: "Trong miệng sao lại có xá lợi?" Tôi đáp: "Tôi thực sự không biết."

Tôi không biết, thì ai biết chứ?

23. Thubten Siddhi Rinpoche

Rất nhiều năm về trước, có một vị Hứa sư huynh cùng Lam sư tỷ, họ đến thỉnh cầu tôi ban cho họ một đứa bé trai, trước đây họ toàn sinh con gái.

Sau khi gia trì xong, tôi nói: "Có đó. Đứa bé trai này vô cùng đặc biệt đó."

Thế là đứa bé trai này đã ra đời. Trước khi ra đời, Lam sư tỷ trong lúc đang tu pháp nhìn thấy Địa Tạng Vương Bồ Tát phát quang, từ từ đi vào trong bụng của Lam sư tỷ.

🌟

Khi chứng nhận Thubten Siddhi, tôi nói: "Thubten Siddhi là hóa thân của Địa Tạng Vương Bồ Tát."

Nghe tôi nói xong, Lam sư tỷ mới kể cho tôi biết Địa Tạng Bồ Tát phát quang từ từ đi vào trong bụng của cô ấy. Đây hiển nhiên là chuyện khá hợp lý.

Thubten Siddhi lúc còn nhỏ được cha mẹ đưa ra ngoài ăn cơm, hai mắt của cậu bé nhìn chằm chằm vào tôi, mắt không hề chớp, cứ luôn nhìn thẳng vào tôi, giống như là nhìn một người đã thân quen lắm. Đây không phải là cách nhìn bình thường, dường như nhìn đến sững cả người.

Thượng sư Liên Hương nói: "Đứa bé này, ánh mắt nhìn Lư Sư Tôn rất kỳ lạ, mắt không hề chớp, ngưỡng mộ Sư Tôn quá mức rồi!" Tôi nói một cách thản nhiên: "Chúng tôi là huynh đệ!"

🌟

Sau này: Biểu hiện của cậu bé không giống với những đứa trẻ khác: Tuệ thông minh xuất chúng. Lãnh đạo giỏi ở trường. Yêu thích nghe Phật pháp.

Thích được yên tĩnh để suy nghĩ từng vấn đề khó khăn. Có một bạn học nữ thích cậu.

Tôi nói: "Bạn học nữ rất đáng yêu!" Cậu bé đáp: "Đúng vậy. Nhưng bạn ấy là nghiệp chướng của con!" Tôi rất kinh ngạc: "Một đứa trẻ nhỏ tuổi như vậy mà từ trong miệng lại nói ra bạn học nữ là nghiệp chướng của mình?"

Tôi chỉ ra những đặc điểm trên người của Thubten Siddhi, từng chỗ, từng chỗ đều phù hợp, cậu bé có tướng mạo sáng sủa thanh thoát. Chúng tôi đã dạy Thubten Siddhi Phật pháp từ rất sớm. Tôi cũng đặc biệt giới thiệu Thượng sư Liên Hải làm vị thầy giảng dạy kinh điển cho cậu. Hiển Mật Phật học của Thượng sư Liên Hải về căn bản là vô cùng giỏi, đối với lý thuyết Phật giáo đều thông suốt, là một vị đại sư kinh luân hiếm có. Vì vậy tôi thỉnh Thượng sư Liên Hải làm thầy giảng dạy kinh điển cho cậu bé.

🌟

Có một lần, Thubten Siddhi mang đến rất nhiều hồng bao muốn cúng dường tôi. Cậu bé nói: "Đây là hồng bao người ta cho con, con chuyển thành cúng dường Sư Tôn." Tôi nói: "Đây là người ta cúng dường cho con thì con cứ nhận lấy đi, tương lai tu hành cho tốt, ban phước cho thí chủ." Cậu bé nói: "Không được, con vẫn chưa tu hành mà!"

Rồi cậu đọc một bài kệ: Một hạt gạo cúng dường. Lớn như núi Tu Di. Nếu không thực tu hành. Khoác lông đội sừng trả. [ND: Khoác lông đội sừng trả: là làm súc sinh, làm trâu ngựa để trả nợ.]

24. Bức tượng quá to

Tại thành phố Medan, Indonesia có Medan Lôi Tạng Tự, bên trong có một bước tượng Liên Hoa Đồng Tử đúc bằng đồng rất to lớn. Cửa chùa nhỏ. Tượng Liên Hoa Đồng Tử lớn. Rất nhiều người hoài nghi, cửa chính của chùa thì nhỏ, tượng Liên Hoa Đồng Tử thì lớn, làm sao mang vào được bên trong chính điện?

Từ đầu, Lôi Tạng Tự đã xây xong trước, đến lúc tượng đồng đúc xong, người phụ trách mới ngớ người ra. Tượng Liên Hoa Đồng Tử khổng lồ như vậy làm sao đưa vào chính điện?

Tháo nóc nhà? Vậy thì mái ngói của toàn bộ Lôi Tạng Tự sẽ bị hư hỏng. Dỡ cổng lớn? Cổng lớn được xây dựng hoành tráng lộng lẫy, dỡ rồi lại làm lại từ đầu cũng vô cùng đau đầu, chi phí tiêu tốn cũng rất cao. Phải làm sao?

Họ gọi xe cẩu đến, thử hết vài lần: Đưa thẳng, không được. Đưa phía sau, không được. Xoay bên cạnh, không được. Xoay trái phải, không được. Xoay nghiêng, không được. Xoay ngược, không được. Xoay nằm, không được. Thực sự không có cách nào nữa!

Thượng sư Liên Bảo gửi fax cho tôi, xin tôi gia trì cho tượng Liên Hoa Đồng Tử bằng đồng khổng lồ có thể vào được trong chính điện. Tôi trả lời lại: "Đã gia trì!"

Thật không ngờ, sau khi cho gia trì rồi, tượng lại có thế đưa vào bên trong được! Làm sao vào được vậy? Không thể biết được. Chỉ biết sau khi gia trì là vào được thôi!

Có người nói: "Tượng Liên Hoa Đồng Tử, có thể biến thành to, cũng có thể biến thành nhỏ, đợi khi biến thành nhỏ rồi là có thể vào được!" Có người nói: "Tượng Liên Hoa Đồng Tử là đang sống, biết túc cốt công (*), rút xương lại một cái, là đi vào được ngay!" Có người nói: "Là do Lư Sư Tôn gia trì, thi triển thần thông một cái, biến không thể thành có thể!"

Tóm lại là, kỳ diệu vô cùng! Tượng đồng to đưa vào qua cửa nhỏ, mà vẫn cho vào được!

Còn nữa: Cam Lộ Tịnh Xá ở Đài Loan ở cửa vào có một tượng Liên Hoa Đồng Tử bằng đồng.

Liên Hoa Đồng Tử bằng đồng này dùng thước để đo thì lớn hơn nhiều so với cửa thang máy vận chuyển. Không thể nào đưa tượng Liên Hoa Đồng Tử bằng đồng vào trong thang máy, thử cả nửa ngày trời vẫn không vào được!

Cầu nguyện Liên Hoa Đồng Tử đi!

Cầu nguyện xong rồi không ngờ lại cho được vào! Lúc đi ra lại cầu nguyện một lần thì lại đi ra được. Đây là nhuyễn cốt công của Liên Hoa Đồng Tử. Thượng sư Liên Chủ từng nghĩ: "Tượng Liên Hoa Đồng Tử này là không ra (vào) được rồi!" Tôi nói: "Rất nhiều thần tích!"

(*)Túc cốt công, nhuyễn cốt công: các công pháp tập luyện đặc biệt làm cơ thể cực kì mềm dẻo.

25. Kho chứa hàng được chọn

Tôi cùng với một chủ nhà máy đi đến một khu công nghiệp, vị này muốn mua một căn nhà kho lớn để chứa sản phẩm sản xuất ra. Ở đó có hơn hai mươi căn nhà kho, tôi cần giúp lựa chọn một căn. Chủ nhà máy này rất tin tưởng vào thuật phong thủy của tôi.

Tôi cứ đi, cứ đi, rồi chỉ vào một căn nhà kho lớn nói: "Chính là căn này đây." Chủ nhà máy hỏi: "Ngài chắc chứ?" Tôi nói: "Chắc chắn."

Chủ nhà máy nói: "Từng có một vị sư phụ tinh thông phong thủy nói rằng, căn nhà kho này là căn có phong thủy xấu nhất trong tất cả các nhà kho." Tôi nói: "Không liên quan đến phong thủy."

Chủ nhà máy nói: "Mời Lư Sư Tôn đến chính là vì muốn nhờ xem phong thủy, sao lại không liên quan đến phong thủy chứ?" Tôi nói: "Nhà kho này cũng không có ai ở, không liên quan đến phong thủy, hôm nay tôi đến là để xem tướng nhà."

Chủ nhà máy nói: "Cái gì là tướng nhà vậy?" Tôi nói: "Cũng chính là an toàn. Tôi vừa ấn linh quang, liền biết căn nhà kho này là an toàn nhất."

Chủ nhà máy không nói gì nữa. Nghe nói, sau khi ông quay về đã triệu tập một cuộc họp, cuối cùng họ quyết định: Loại bỏ căn nhà kho mà tôi đã chọn, họ chọn căn nhà kho có phong thủy tốt do một thầy phong thủy khác chọn.

Tôi nghe xong, rất thản nhiên. Con người tôi là như vậy, mọi chuyện tùy thuận! Không tranh với người. Bạn tin tưởng tôi thì tin. Không tin tưởng tôi thì không tin. Không miễn cưỡng! Tin hay không tin do bạn!

Sau khi chủ nhà máy mua nhà kho lớn đó, khoảng hai ba tháng sau, nhà kho bên cạnh bị cháy. Đêm đó gió rất to, từng căn nhà kho nối đuôi nhau căn này cháy lây sang căn kia. Lửa cháy lan thường rất mạnh, gió lại càng làm lửa dữ dội hơn. Chỉ cháy có hơn ba giờ mà hơn hai mươi căn nhà kho đều bị thiêu rụi sạch sẽ. Chỉ còn lại một căn nguyên vẹn như lúc đầu.

Ôi trời! Chính là căn nhà kho lớn mà tôi đã chọn. Lửa đã cháy đến đó, nhưng lửa lại nhảy vượt qua. Nhà kho bên phải, nhà kho bên trái đều bị đốt cháy hết, không còn sót lại thứ gì, chỉ chừa lại một căn nhà kho, chính là căn nhà kho mà tôi đã chọn. Ồ! Có kỳ lạ không? Có trùng hợp không?

Theo như báo đăng: Tổn thất nghiêm trọng lên đến cả trăm triệu bởi vì các nhà kho đều chứa hàng hóa. Nguyên nhân cháy là do dây điện bị chập, lửa cháy đến mức chỉ còn sót lại một căn.

Chủ nhà máy mời tôi chọn nhà kho đó về sau cũng có đến tham gia pháp hội của tôi. Sau khi pháp hội kết thúc, ông ở lại giơ ngón tay ra với tôi. Chủ nhà máy nói: "Vẫn là Lư Sư Tôn siêu nhất!"

Tôi mỉm cười, không nói gì cả!

26. Nhổ ra là khỏi ngay thôi

Tôi có đệ tử tên là Liên Hoa Thịnh Huy đến từ Hồng Kông. Anh ta cao gầy, thường xuyên ho khụ... khụ...

Theo chính anh kể lại thì có lần, anh đến tham gia bữa tiệc của người bạn, trong bữa tiệc anh đã ăn một miếng ức gà có cả thịt lẫn xương. Do người bạn kể truyện hài quá buồn cười khiến anh cười liên tục không ngừng, kết quả miếng ức gà có cả thịt lẫn xương này không ngờ trôi tuột vào trong, kẹt ở vùng chính giữa cổ họng và phổi.

Lên không lên. Xuống không xuống. Cứ kẹt như vậy mãi, ho liên tục không ngừng.

Anh đi gặp bác sĩ. Bác sĩ dùng kẹp để kẹp, nhưng lại tìm không thấy, cũng kẹp không được. Dùng một cái ống cắm từ trong mũi vào đến cổ họng, từ cổ họng đến khí quản, vẫn không thấy đâu. Chụp X-quang cũng không chụp ra được miếng ức gà.

Mỗi tội anh ta vẫn luôn cảm nhận được là có thứ gì đó đang kẹt ở khí quản, bị tắc nghẽn. Khụ! Khụ! Khụ! Có lúc ho ra cả bát đờm. Có lúc ho ra cả tia máu.

Bác sĩ nói: "Phải mổ!" Anh ta sợ muốn chết luôn! Chụp X-quang còn không thấy gì thì làm sao mổ đây? Mổ thì cũng đầy nguy hiểm.

Có lúc rất bình thường, nhưng có lúc lại ho khủng khiếp đến mức cảm giác như đốt sống cổ của mình cũng rung đến nứt ra luôn rồi. Phần phổi thở mạnh như trâu, nhiều đêm khi ngủ mặt giường cũng rung lên, ho rất khổ sở. Anh cũng không ăn được gì, ngủ cũng không yên giấc, chỉ trong vòng mấy tháng người đã gầy tong teo.

Đồng môn gợi ý anh đến tìm tôi.

Tôi lần đó sờ đầu gia trì, khi đến lượt anh, anh ta dùng ngón tay chỉ vào trong cổ họng của mình. Tay của tôi sờ vào cổ họng của anh, rồi lại dùng tay vỗ một cái vào lưng của anh. Tôi nói: "Nhổ ra là khỏi ngay thôi!"

Anh lại ho, khụ... khụ... khụ... hơi thở nặng nề. Đột nhiên anh ho lớn một tiếng, từ trong miệng nhổ ra một cục màu đen, là thịt ở miếng thịt gà? Không giống, giống một cục máu đen hơn. Tiếng ho này của anh làm mọi người giật mình. Nhưng anh thì như trút bỏ được gánh nặng, cảm thấy hơi thở trơn mượt, tim cũng thông, thực quản, khí quản toàn bộ thông suốt, anh vui mừng như điên.

Anh nói: "Giống như thông trung mạch vậy, không có gì tắc nghẽn nữa." Anh nói: "Sờ một cái, vỗ một cái, không ngờ vỗ tan biến hết nỗi khổ của mấy tháng trời!"

Đồng môn hỏi: "Lư Sư Tôn sờ đầu có công hiệu không?" Anh đáp: "Tôi đối với Lư Sư Tôn đã phát khởi lòng tin vô cùng tận!"

27. Kho báu dưới gốc cây

Mấy năm trước, trong giới Phật giáo thịnh hành hạt xá lợi và hạt xá lợi phát sinh. Có người đi đến Nepal lấy về một hạt xá lợi của Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi quay về không lâu, mở chiếc hộp quý báu ra không ngờ chiếc hộp đầy ắp hạt tròn trắng tinh, giống như viên nhân đan vậy, khiến mọi người kinh ngạc vô cùng. Sau này nghe nói từ một hạt xá lợi lại sinh ra các hạt xá lợi đầy cả một căn nhà, đúng là kỳ tích.

Em gái lớn Lư Thắng Mỹ của tôi rất giỏi niệm "xá lợi chú". Hạt xá lợi mà em gái sưu tầm vẫn không ngừng sinh ra các hạt xá lợi con. Hạt xá lợi có hai loại:

  1. Xá lợi toàn thân.
  2. Xá lợi vụn.

Xá lợi có ba màu:

  1. Xá lợi xương màu trắng.
  2. Xá lợi tóc màu đen.
  3. Xá lợi thịt màu đỏ.

Lại nói: "Hạt xá lợi là nhờ vào việc huân tu (*) theo giới-định-huệ mà thành."

Trong Bồ Tát Xứ Thai Kinh có viết: "Sau khi Phật nhập niết bàn thì vẫn có xá lợi sinh ra nhiều đến mức bát hộc tứ đẩu (*)."

Tôi đọc thấy trong Như Ý Bảo Châu Kim Luân Chú Vương Kinh có nói: "Nếu không có xá lợi, theo thứ tự dùng vàng, bạc, lưu ly, thủy tinh, mã não, các loại đá quý màu, v.v. để chế tác thành xá lợi. Nếu hành giả không có khả năng thì đến bên bờ biển lớn, nhặt sa thạch thanh tịnh về làm xá lợi. Cũng có thể dùng rễ của loại trúc mộc thảo dược để chế tác xá lợi."

Tôi nghĩ: "Long cung xá lợi" của con người hiện nay là dùng nguyên liệu đá rắn màu trắng trong khai thác khoáng sản đem chế tạo thành xá lợi.

🌟

Có người hỏi: "Lư Sư Tôn, ở chỗ ngài có hạt xá lợi không?" Tôi đáp: "Nhiều!" Lại hỏi: "Ngài có kỳ tích gì về hạt xá lợi không?" Tôi đáp: "Tôi trở mình một cái, có lúc vô tình sẽ xuất hiện xá lợi. Còn nữa, tóc mà tôi cắt xuống sẽ tự động mọc dài ra, càng mọc càng dài, tóc của tôi sẽ biến thành xá lợi tóc." Hỏi: "Ngài có rất nhiều rất nhiều xá lợi phải không?"

🌟

Tôi kể. Có một hôm, tôi gọi đệ tử Hanifa đến nói: "Con hãy tới nghĩa trang ở thành phố Lôi Môn, ở đó có ba cái cây, dưới gốc cây của cây thứ ba đào lên con sẽ tìm được báu vật."

"Thực sự có à?" "Thật đó."

Hanifa đi ngay không chút do dự, ở dưới gốc cây của cái cây thứ ba, chỉ mới cuốc nhẹ một cái. Ôi trời ơi! Đầy một cái hố ở bên trong đều là hạt xá lợi, màu trắng màu xanh lam đều có. Tròn trịa trong veo, kích cỡ lớn hơn hạt nhân đan một chút, đựng đầy mấy bao mang về.

Có người hỏi: "Sao ngài biết chỗ nào có cất giấu kho báu xá lợi?" Tôi đáp: "Linh cảm!" Tôi nói: "Chỉ cần tôi đã nói, thì sẽ có."

() Huân tu: học tập tu hành. () Bát hộc tứ đẩu: nôm na là tám hộc bốn đẩu để đựng, nghĩa là có rất nhiều. (hộc và đẩu là một kiểu bát và cốc dùng để đựng thời cổ.

28. Nghi quỹ Kim Cương Thủ

Có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Ba vị hộ chủ Mật giáo, là Tứ Thủ Quan Âm, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Kim Cương Thủ Bồ Tát, ngài đã truyền pháp Tứ Thủ Quan Âm, pháp Văn Thù Sư Lợi, chỉ còn thiếu pháp Kim Cương Thủ, tại sao vậy?"

Tôi vừa nghe nói thì giật mình. Tôi hỏi ngược lại: "Tôi chưa truyền pháp Kim Cương Thủ sao?" Người đó nói: "Dạ phải."

Tôi suy nghĩ một lúc, nhớ ra Thượng sư Phổ Phương lúc dạy bia giáp hộ thân đã niệm Kim Cương Thủ Bồ Tát Chân Ngôn: "Om, bu ru, lan zhe li." Tôi vẫn luôn cho rằng niệm như vậy thì là tôi đã truyền pháp Kim Cương Thủ rồi, quên mất vẫn chưa có nghi quỹ hoàn chỉnh.

Tôi viết ra nghi quỹ chính yếu như sau: Gồm 7 phần: • Đại lễ bái • Đại cúng dường • Tứ quy y • Đại sám hối • Bia giáp hộ thân • Phát bồ đề tâm • Kết ấn

Kim Cương thủ ấn:

Trước tiên hai bàn tay đan nội phộc, đặt hai ngón cái giơ thẳng chụm vào nhau, ngón trỏ giơ thẳng mở rộng ra ngoài, ngón giữa giơ thẳng ra chạm vào nhau, ngón áp út nắm trong lòng bàn tay, ngón út giơ thẳng chụm vào nhau. (Giống như ấn của Kim Mẫu, chỉ là ngón út giơ thẳng chụm vào nhau.)

Quán tưởng: Trước tiên, tịnh nghiệp, quán không. Không trung có hoa sen các màu, trên hoa sen có bánh xe mặt trời, trên bánh xe có chữ "Hum" biến thành chày Kim Cương. Chính giữa chày có chữ "Hum" phóng ra ánh sáng, hàng phục tất cả yêu ma. Chữ "Hum" đi vào trong tim của hành giả, bản thân hành giả biến thành Kim Cương Thủ.

Thân xanh lam đậm. Một đầu hai tay. Tay phải bắt phẫn nộ quyền, cầm chày kim cương. Giơ cao. Tay trái bắt phẫn nộ quyền, để trước ngực (hoặc cầm dây thừng). Lấy các loại ngọc báu và rắn làm chuỗi đeo cổ, tấm da hổ làm váy. Chân phải cong chân trái thẳng. Đứng trong ánh sáng lửa lớn của trí huệ (bát nhã).

Chữ "Hum" trong tim phát quang, chiêu thỉnh trí huệ Kim Cương Thủ, và quán đảnh ngũ Phật, Phật cùng Bồ Tát giáng xuống. Cha-Hum-Bam-Ho. (*) Nhập định hợp nhất.

Tụng chú: "Om, vajra pani hum, pei" một nghìn biến, mười nghìn biến.

Nhập định. Xuất định tụng lời tán thán: "Đảnh lễ Bắc phương Kim Cương Thủ. Trường trú bất diệt tịnh diệu độ. Chư Phật tán thiện chúng quy y. Đảm đương Như Lai bí mật chủ. Phiền não quỷ ma, đều trừ phá. Tam nghiệp thanh tịnh, nhân Kim Cương."

Tụng "Bách tự minh chú" (chú 100 âm) ba biến.

Hồi hướng: Nguyện đem mọi công đức tu hành. Biến thành Kim Cương Thủ Tôn. Hàng phục tất cả yêu ma. Giải thoát bể khổ luân hồi.

Pháp Kim Cương Thủ có pháp Đơn thân, có pháp Song thân với Phật Mẫu là Mamagayi Phật Mẫu, màu xanh lam, cầm dao kim cương kartika (dao hình lưỡi liềm) và chén sọ người kapa- la.

Pháp này cần phải chọn ngày để truyền thụ.

(*) Cha-Hum-Bam-Ho: bốn loại thủ ấn trong "tứ nhiếp", có ý nghĩa như sau: Cha: Bổn tôn di chuyển lên đỉnh đầu. Hum: Bổn tôn nhập vào tâm. Bam: Hợp nhất kiên cố cùng bổn tôn. Ho: Phóng ánh sáng và hoan hỷ.

29. Lý Thụy cùng theo đến

Có một gia tộc họ Lý muốn đến Đài Loan Lôi Tạng Tự gặp Lư Sư Tôn. Họ cảm thấy muốn gặp được Lư Sư Tôn không dễ dàng gì. Họ luôn cho rằng Lư Sư Tôn không phải là người bình thường, không phải là Thượng sư bình thường, mà là một biểu tượng thần thánh. Không có sự chỉ dẫn của ngài, cuộc sống của con người sẽ trở nên rất khó khăn. Ngài dạy con người đi vào con đường đúng đắn.

Có một gia tộc họ Lý muốn đến Đài Loan Lôi Tạng Tự gặp Lư Sư Tôn. Họ cảm thấy muốn gặp được Lư Sư Tôn không dễ dàng gì. Họ luôn cho rằng Lư Sư Tôn không phải là người bình thường, không phải là Thượng sư bình thường, mà là một biểu tượng thần thánh. Không có sự chỉ dẫn của ngài, cuộc sống của con người sẽ trở nên rất khó khăn. Ngài dạy con người đi vào con đường đúng đắn.

🌟

Gia tộc họ Lý có chuyện buồn phiền về mặt tinh thần. Cha của họ là Lý Thụy đã qua đời ba năm rồi nhưng vẫn luôn xuất hiện lúc ẩn lúc hiện trong nhà.

Con trai nhìn thấy. Con dâu nhìn thấy. Em bé cũng nhìn thấy. Ngay đến người giúp việc cũng nhìn thấy.

Điều khiến họ khó tin là họ đã mời cao tăng siêu độ, tiếp dẫn, nhưng rốt cục vẫn không mời được Lý Thụy đi. Khi gia tộc họ Lý đến tham bái tôi, họ thắp hương nói với Lý Thụy cùng nhau đi gặp Lư Sư Tôn.

Tôi vừa gặp người nhà họ Lý, liền nói: "À! Có một vị trưởng bối đi theo mấy người đến đây!"

Họ vừa nghe là liền tin tưởng nể phục. Họ hỏi tôi: "Ông ấy thường xuyên hiện thân ở trong nhà, không biết là có chuyện gì?"

Tôi im lặng một lúc. Người ngoài cho rằng tôi đang nói chuyện với Lý Thụy.

Tôi nói: "Ngôi mộ của Lý Thụy, ở phía dưới có mạch nước suối ngầm chạy qua, vì vậy quan tài của Lý Thụy không khác gì đang nằm trên nước suối, điều này vô cùng không tốt, cần phải hỏa hóa rồi mang đến tháp linh cốt trong chùa là được!"

Người nhà họ Lý nói: "Chúng tôi đã mời thầy phong thủy hàng đầu xem rồi." "Chúng tôi đã làm nghi quỹ chu toàn." "Chúng tôi đã mời cao tăng siêu độ." "Chúng tôi cũng đã mời pháp vương Caipa của Mật giáo đến chủ trì dịch chuyển thần thức cho thân trung ấm."

Tôi cười: "Những cái đó tôi không quan tâm, mấy người quay về kiểm tra xem có phải dưới mộ có nước suối không."

Gia tộc họ Lý hỏi chuyện xong thì ra về. Sau đó, họ gửi tin đến nói quả nhiên dưới quan tài của Lý Thụy là nơi nước suối chảy qua. Họ liền nhanh chóng vội vã di dời, hỏa hóa, đưa đến linh cốt tháp trong chùa. Từ đó Lý Thụy không còn xuất hiện nữa!

🌟

Gia tộc họ Lý nói rằng: "Vóc dáng của Lư Sư Tôn không cao to rắn chắc mà là vóc dáng rất bình thường, nhưng đích thực là có tướng uy nghi, tạo cho người ta một cảm giác rất thân thiện, nói chuyện không lôi thôi dài dòng. Tuy như vậy, mỗi một câu nói của ngài nói là trúng. Không nói lời hai mặt. Thản nhiên và điềm đạm. Thích cười lớn ha ha. Quát tháo chẳng bao giờ.

Cả nhà chúng tôi đều đã quy y rồi." Bởi vì: "Dưới quan tài Lý Thụy là nước suối." Ai mà biết chứ.

Có rất nhiều người nói chuyện với Lư Sư Tôn có vài câu liền quy y. Bởi vì một câu là trúng. Mọi người đều nói: "Rất lợi hại!"

30. Chặt cây thôi

Biệt thự Cầu Vồng, tức Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, diện tích 40 mẫu, có 7 mẫu đất là bằng phẳng, 33 mẫu đất là đồi núi. Toàn bộ 40 mẫu đất khắp nơi đều trồng cây tùng. Rừng tùng đâm thẳng lên trời một sắc xanh ngút ngàn, khung cảnh tuyệt đẹp.

Núi Cầu Vồng còn gọi là núi Sa Mạo bởi trông giống như cái mũ ô sa của quan lớn. Ở trên núi có rất nhiều cây đã hơn trăm năm tuổi, có một số thân cây to tới mức hai người cùng ôm cũng ôm không hết.

Tại sao gọi là núi Cầu Vồng? Bởi vì chúng tôi đi du ngoạn, nhìn thấy một dải cầu vồng lớn nhô lên, lái xe tìm đến điểm nhô lên của cầu vồng. Thế là mua lại mảnh đất này, cho nên đặt tên là núi Cầu Vồng.

Có khoảng thời gian, thời tiết ở Seattle đặc biệt nóng, vào khoảng tháng sáu, tháng bảy, tháng tám. Ban ngày sau giờ trưa, nhiệt độ là khoảng 95°F (35°C), có lúc gần 100°F (38°C), mọi người đều kêu: "Nóng! Nóng! Nóng!" Sau khi ăn trưa xong, tôi la lớn: "Trời hanh vật khô, cẩn thận củi lửa."

Các đệ tử, nghe xong hoang mang. Tôi tổng cộng kêu lên "Trời hanh vật khô, cẩn thận củi lửa" hai lần. Các đệ tử, nhìn nhau ngơ ngác.

Tới một hôm, tôi lại đột nhiên nói: "Tôi muốn chặt hết toàn bộ cây ở Biệt thự Cầu Vồng!" Có người hỏi: "Có ảnh hưởng phong thủy không?" Có người hỏi: "Có ảnh hưởng cảnh quan không?" Có người hỏi: "Có ảnh hưởng bảo tồn đất đai không?" Câu trả lời của tôi là: "Nếu như có một ngày, rừng cây cháy lớn, xin hỏi, việc nào nguy hơn?"

Thượng sư Liên Ấn hỏi: "Ngay đến cây ở xung quanh phòng cũng phải chặt sao?" (Chính điện, Hộ Ma điện, Tứ quan phòng) Tôi đáp: "Nếu như có cháy sẽ ảnh hưởng đến các phòng. Chặt! Nếu như cây gãy sẽ ảnh hưởng đến các phòng. Chặt!" Thượng sư Liên Ấn hỏi: "Nơi đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, phía sau có một hàng cây, cũng phải chặt sao?" Tôi đáp: "Chặt!"

Đến lúc này Thượng sư Liên Hữu mới kể: "Hai tuần trước khi đổ tro Hộ Ma, con đã phát hiện thấy có các đốm lửa nhỏ chưa tắt, cỏ khô dưới đất đã bắt lửa. Mấy vị đồng môn vội vàng chạy đến nhanh chóng dập lửa, nếu như không dập được lửa, e là cả khu rừng cháy đã lớn rồi."

Bên ngoài Biệt thự Cầu Vồng của chúng tôi, núi nối tiếp núi với nhiều rừng cây, lửa mà cháy thì không thể nào dập được lửa.

Tôi "Ồ!" lên một tiếng. Có đệ tử nói: "Lư Sư Tôn! Có dự đoán sáng suốt." Có đệ tử nói: "Lư Sư Tôn! Muốn chặt cây nhất định là có nguyên nhân!" Có đệ tử nói: "Lư Sư Tôn! Có đại thần thông!"

Tóm lại, thủy hỏa vô tình, phải phòng ngừa tai họa mới được.

31. "Cây già" ở phía sau

Một ngày nọ. Có đệ tử 60 tuổi đến thăm, ông nói với tôi: "Mấy ngày gần đây, tôi thường tới lúc hoàng hôn thì cảm thấy sợ lạnh, có nhiều lúc còn run rẩy. Nghĩ là không biết có phải bị sốt không, lấy nhiệt kế ra đo thử, quả nhiên là 38°C."

Đệ tử nói: "Ban ngày, nhiệt độ là 36.5°C, bình thường. Nhưng mỗi khi đến lúc hoàng hôn chiều tối thì là 38°C hoặc là 39°C, bị sốt." Đệ tử nói: "Đi đến phòng khám kiểm tra thì không kiểm tra ra được gì, đến bệnh viện lớn cũng không tìm ra nguyên nhân sốt. Vì vậy, con đành phải đến tìm Lư Sư Tôn xem sao."

Tôi thực sự nhìn kỹ ông thì thấy, phía sau người đệ tử hiển hiện một cái cây già. Tôi nói: "Ông bị sốt là có liên quan đến cây!"

Đệ tử nghe xong kinh hãi: "Lư Sư Tôn! Ngài đúng là chưa đoán đã biết, gần đây tôi đang suy nghĩ chặt cái cây lâu năm ở bên hông nhà, bởi vì rễ của cái cây lâu năm đó đã cắm sâu vào trong lòng đất của ngôi nhà, khiến cho toàn bộ sàn nhà đều bị lồi lên, vì vậy không chặt cái cây già đó không được!" Đệ tử hỏi: "Phải làm sao?"

Tôi im lặng suy nghĩ, vỗ linh quang một cái. Nói: "Có rồi." Tôi nói với đệ tử: "Sau khi về nhà, ông chắp tay nói với thần cây lý do muốn chặt cây, cầu thỉnh sự cho phép. Thứ hai, sẽ lập bài vị thần cây, thờ cúng để thần cây có một chỗ ở. Thứ ba, trong khi Lư Sư Tôn chủ trì pháp hội sẽ siêu độ thần cây, sắc lệnh vãng sinh thanh tịnh Phật Quốc."

Tôi hỏi: "Ba điều này, ông có thể làm được không?" Đệ tử đáp: "Có thể làm được!"

Tôi nói: "Ông đi đi! Nhiệt độ của ông bắt đầu từ hôm nay bình thường rồi."

Kể ra cũng lạ! Đệ tử đi về nhà, cầu nguyện với cây già, lập bài vị thần cây để thờ cúng, lại còn cầu nguyện ở pháp hội. Quả nhiên kể từ ngày hôm đó, nhiệt độ cơ thể không lúc nóng lúc lạnh nữa, luôn luôn đều dưới 37°C, ngày đêm đều bình thường.

Càng quái lạ hơn là: Phần rễ cây vốn dĩ đâm vào trong nhà tới mức làm sàn nhà lồi lên nứt ra, không ngờ cũng co trở lại. Sàn nhà lồi lên cũng bằng phẳng trở lại. Đúng là chuyện quái lạ chỉ biết tặc lưỡi, vô cùng trùng hợp.

🌟

Mới chặt một cái cây già, liền đã xuất hiện chuyện lạ như vậy! Tôi nghĩ đến cái cây khổng lồ cao chọc trời ở Biệt thự Cầu Vồng. Phải làm sao? Tôi buột miệng nói: "Có tôi, mọi chuyện đều ổn!"

"Có vấn đề sao?" "Không có vấn đề." Tôi nói.

Từ khi tôi nói muốn chặt cây, tất cả động vật trong núi, gấu con, gấu mèo, hươu nai, thỏ, sóc, chim chóc... bọn chúng đều tự động dọn nhà hết rồi! Kỳ lạ là: Chúng làm sao biết tôi muốn chặt cây?

32. Biến hiện Phật A Di Đà

Có một cô gái tên Judy bị bệnh đau đầu quanh năm. Được bạn bè giới thiệu, cô đi đến Đài Loan Lôi Tạng Tự tham gia pháp hội Hộ Ma (hỏa cúng) của tôi. Cô lần đầu tiên đến tham gia, còn trước đó hoàn toàn không biết đến Chân Phật Tông, Lư Sư Tôn hay hỏa cúng. Mật tông là gì cô cũng không biết.

Cô đến tham gia, đương nhiên là do một đệ tử của tôi đưa cô đến, chủ yếu là hy vọng sau khi tôi sờ đầu, bệnh đau đầu của cô sẽ khỏi.

Âm vang của chú ngữ vang vọng, liên miên không dứt. Nhạc cụ ầm ầm nổi lên. Tiếng trống hòa quyện thành nhịp điệu. Lửa được đốt lên. Lửa Hộ Ma cháy rực nửa bầu trời.

Cũng chính dưới lực ảnh hưởng như vậy, cô bị hiệu quả không gian làm chấn động, cảm giác bản thân mình được tịnh hóa. Bản thân cô không tự chủ được mà chân tay tự cử động. Đó cũng chính là khởi linh.

Tay cô tự vỗ nhẹ vào đầu mình, đồng thời đi vào trong một trạng thái tâm thức xoay chuyển. Do động tác của cô rất nhẹ nhàng, không có ai phát hiện ra cô có hành động khác thường, nên không bị can thiệp.

🌟

Đầu của Judy nhẹ nhàng xoay chuyển, cô mở mắt ra nhìn lên Căn bản Thượng sư đang ngồi trên pháp tọa. Trong chớp mắt cô đã bị mê hoặc rồi sao? Cô nghĩ thầm: "Lư Thắng Ngạn hoàn toàn không phải người thường?"

Đầu của ngài với búi tóc xoắn lại. Hai mắt sáng trong. Dái tai chảy dài. Mũi đầy miệng rộng. Toàn thân viên mãn. Thân mình màu đỏ. Chữ Vạn "卍" trước ngực. Chính xác là Phật A Di Đà.

Trên thân có ánh sáng trên đỉnh đầu, ánh sáng ở lưng, ánh sáng khắp người, ánh sáng trên pháp tọa... các loại ánh sáng phóng chiếu khắp nơi. Những sợi ánh sáng này giống như tơ dệt.

Khi Judy nhìn thấy những điều này, cô lấy làm lạ quay sang nhìn tín chúng ở xung quanh, mọi người vẫn đều biểu hiện bình thường tự nhiên. Judy nhìn thấy Phật A Di Đà, cũng không dám thốt lên nên không làm kinh động đến người khác.

🌟

Đợi pháp hội trôi qua một lúc cô mới nhìn lại Lư Sư Tôn. Đầu đội mũ đỏ. Mặc long bào đỏ. Trang phục Lama. Ngũ quan đã trở lại là của Lư Sư Tôn.

Cô đột nhiên nghĩ tới: "Phật A Di Đà cô nhìn thấy lúc nãy chính là Lư Sư Tôn biến hiện huyễn hóa thành, hay là Phật A Di Đà biến hiện huyễn hóa thành Lư Sư Tôn? Huyễn hóa như thế nào? Cô không biết rõ, cũng không hiểu."

Điều kỳ lạ nhất là sau khi cô về nhà, bệnh đau đầu hoàn toàn biến mất, qua mấy tháng sau cũng không đau. Thuốc cô uống mỗi ngày cô đã vứt cả lọ đi rồi! Từ một lần pháp hội, một lần sờ đầu, cái gì cũng khỏi hết, từ đó cô nảy sinh lòng tin cực kỳ lớn.

Có một lần, tôi đến nhà cô khai quang tượng Phật. Cả căn nhà của cô treo đầy Phật tướng của Phật A Di Đà được mua về từ các nơi.

Tôi hỏi: "Cô treo đầy hình tướng của tôi để làm gì?"

33. Thubten Dorje hạ giáng

Thượng sư Thubten Dorje là một trong những vị thầy gốc của tôi. Có một lần khi tôi sờ đầu cho các đệ tử, ngài từ trong hư không giáng xuống hóa nhập vào trong tôi cùng sờ đầu cho đệ tử.

Khi ngài 75 tuổi đã viên tịch tại Hồng Kông. Sau này tôi từng tuyên bố, ngài đã chuyển thế, tái sinh. Thế nên bây giờ có vấn đề rắc rối đây!

Đệ tử hỏi: "Lư Sư Tôn, ngài từng tuyên bố sư công Thubten Dorje đã chuyển thế. Nhưng hôm nay ngài lại hạ giáng sờ đỉnh đầu đại chúng, chuyện này là sao vậy? Chúng con không hiểu?" Tôi đáp: "Con cần phải bỏ được khái niệm về anh, tôi, nó... trong hình tướng của tất cả chúng sinh thì con mới có thể hiểu." Đệ tử hỏi: "Câu hỏi tương tự nữa, Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16 đã chuyển thế thành Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 17. Nhưng Sư Tôn trong pháp hội Hộ Ma lại tuyên bố rằng Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16 giáng xuống gia trì pháp hội, điều này chúng con không hiểu?" Tôi đáp: "Tôi lấy mấy ví dụ, mọi người nghe xem nhé!" (Những việc này là thân ngoài hóa thân.)

Ví dụ thứ nhất: Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp tại Linh Sơn. Ngài lại phân ra thêm một thân, đi đến Dhanyakataka ở Nam Ấn Độ, biến hóa thành hiện tướng Thời Luân Kim Cương, truyền thụ pháp Thời Luân Kim Cương cho Nguyệt Hiền Vương của đất nước Shambhala.

Thử hỏi: Phật Đà ở Linh Sơn là thật? Hay Phật Đà ở Dhanyakataka là thật?

Ví dụ thứ hai: Một lần tôi ở pháp hội, sư huynh Cao Minh Lộc tại đàn thành trong nhà đột nhiên nhìn thấy Lư Sư Tôn hiện thân, cao bằng hai tầng lầu, thân đeo túi hương, hiện thân mười mấy phút.

Thử hỏi: Lư Sư Tôn ở trên pháp hội là thật? Hay Lư Sư Tôn ở trong nhà của sư huynh Cao Minh Lộc mới là thật?

Ví dụ thứ ba: Vị thầy của Đạo sư Liên Hoa Sinh là Shri Singha. Có truyền thừa của Manju-shrimitra (Diệu Cát Tường Bồ Tát). Sau đó Manju-shrimitra đã hóa làm ánh sáng bay đi. Sau này lại có một vị Manju-shrimitra nữa đến, cũng ban truyền thừa cho đạo sư Liên Hoa Sinh.

Thử hỏi: Manju-shrimitra trước là thật? Hay Manju-shrimitra sau là thật?

Ví dụ thứ tư: Quan Thế Âm Bồ Tát có một trăm tỷ hóa thân. Quan Thế Âm Bồ Tát mười phương, vị Quan Thế Âm Bồ Tát nào mới là thật?

Ví dụ thứ năm: Lư Sư Tôn xuất thần đi vào trong giấc mơ của đệ tử. Đêm đi vào giấc mơ của một trăm đệ tử. Lư Sư Tôn trong mơ của một trăm đệ tử này, vị nào mới là thật?

Ví dụ thứ sáu: Nam Mô 36 nghìn tỉ 119 nghìn và 500 đồng danh, đồng hiệu A Di Đà Phật.

Thử hỏi: Vị nào mới là thật?

Đại thành tựu giả, huyễn qua huyễn lại, biến tới biến lui, nhiều và một, một và nhiều, tại nhân gian là không thể tưởng tượng nổi. Nhưng trong Phật pháp lại rất bình thường. Tôi nói, tôi chính là Phật A Di Đà!

34. Vương Lễ đo lường

Tiến sĩ Vương Lễ là thành viên trong đoàn giáo sư tiến sĩ của Chân Phật Tông, ông nhiều lần đo sự phân bố điện lực từ trường: • Trước khi Liên Sinh Hoạt Phật hỏa cúng • Trong lúc Liên Sinh Hoạt Phật hỏa cúng • Sau khi Liên Sinh Hoạt Phật hỏa cúng

Tiến sĩ Vương Lễ phát hiện: Pháp hội hỏa cúng của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn sản sinh điện lực từ trường đáng kinh ngạc. Có siêu đại pháp lực. Tiến sĩ Vương Lễ là giáo sư điện cơ, nghiên cứu của ông nhận được hưởng ứng lớn trong giới học thuật.

Còn trên phương diện tâm linh, tôi mô tả: • Trước hỏa cúng: Màn đêm tối đen và yên tĩnh. • Trong hỏa cúng: Chòm sao rực rỡ, lấp lánh thứ ánh sáng bậc nhất, trải đầy bầu trời đêm. • Sau hỏa cúng: Trăng, sao cùng tỏa sáng, không có gì cát tường hơn điều này.

Tôi nói: Nếu như hỏa cúng là một vở kịch, thì đó là một nghi thức thanh tịnh trang nghiêm. Trong chớp mắt xung quanh ngập tràn năng lượng bùng phát, năng lượng đó giống như nhân lên vô lượng, đi vào trong không gian vô hạn.

Đó chính là: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Lửa. Vũ trụ bổn tôn. Tổng hợp lại làm nên một tác phẩm (kịch).

Tôi nói: Thời gian dường như không tồn tại nữa! Không gian dường như cũng không tồn tại nữa! Còn lại chỉ là pháp lực đang xoay chuyển. Pháp lực này vô hình vô tướng, sức mạnh xuyên thấu cực kỳ mạnh, đẩy thần thức của mỗi người lên đến sự thanh tịnh vô thượng, là loại hoạt động tịnh hóa, rồi dừng lại ở điểm vô thượng chí cao.

Tôi nói: Năng lượng từ trường. Sự vận chuyển cơ thể con người. Rung động của tâm. Ba thứ này hợp lại với nhau, cảm nhận tình yêu và sự từ bi vô tận. Pháp lực này là sự cộng hưởng, không gì có thể so sánh được. Một khoảnh khắc của vĩnh hằng. Một khoảnh khắc của chuyển hóa. Một khoảnh khắc của pháp lực. Khiến lời cầu nguyện của bạn, toàn bộ đều thành hiện thực cát tường như ý.

Tôi nói: Trong hội trường hỏa cúng mười nghìn người, chỉ cần tập hợp được tâm lực của mười nghìn người, đó chính là thời khắc có tính chấn động. Một người có thể làm xúc động mười nghìn người. Mười nghìn người cũng có thể làm xúc động một người. Chứng kiến ngọn lửa nhiều màu sắc tuyệt đẹp không gì sánh. Thời khắc huy hoàng trang nghiêm. Khiến sức mạnh tâm thức nâng cao, chỉ đích thân trải nghiệm sự chuyên nhất () của tâm lực mới thể hội () được sự sâu sắc bên trong này.

Tôi nói: Máy đo năng lượng từ trường của tiến sĩ Vương Lễ đo ra những dao động và xoay chuyển của pháp lực. Tương tự có thể đo ra được thế giới tinh thần to lớn vô hạn và thực tu chứng quả của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Hiện thực. Hư huyễn. Pháp lực. Đó chính là khoảnh khắc thời gian và sự vĩnh hằng giao thoa! Mời tất cả chúng sinh đến tham dự bữa tiệc tâm linh cao cả.

() Chuyên nhất: tập trung, không phân tán. () Thể hội: nắm biết được toàn bộ, sâu sắc thông qua trải nghiệm cá nhân.

35. Thu hoạch hành lá ngay

Đây là một câu chuyện rất nhỏ nhưng cũng có tính khai thị. Tôi có đệ tử làm nghề trồng hành lá. Khoảng thời gian tháng 7 năm 2015, anh có một giấc mơ, trong mơ, Lư Sư Tôn xuất hiện nói: "Đến lúc nên thu hoạch hành rồi!"

Sau khi tỉnh dậy, anh kể lại với người nhà. Mọi người nói: "Hành chưa hoàn toàn lớn, đợi lớn thì có thể bán được gấp đôi giá. Lúc này thu hoạch thì không được! Lời nói trong mơ làm sao có thể tin được chứ!"

Vài ngày trôi qua. Anh lại nằm mơ giấc mơ thứ hai. Tương tự, Lư Sư Tôn ở trong mơ nói với anh: "Đến lúc nên thu hoạch hành rồi!" Lư Sư Tôn có chút lo lắng, giọng nói hối thúc gấp gáp.

Tỉnh dậy, anh lại kể với người nhà. Mọi người nói: "Sao lại thế nữa, ngày nghĩ gì đêm mơ đó thôi. Hành thì nhất định phải thu hoạch rồi, nhưng vẫn chưa phải lúc!"

Lại thêm vài ngày trôi qua. Đã là tháng 8, ở khơi xa trong khu vực xung quanh Quan Đảo () có một cơn bão to hình thành. Cơn bão tên là Soudelor (). Anh mơ tiếp giấc mơ thứ ba. Trong mơ Lư Sư Tôn phát ra tiếng hét sư tử to như sấm: "Đến lúc nên thu hoạch hành rồi!"

Tỉnh dậy, anh lại kể với người nhà. Mọi người nói: "Những lần trước, thông thường bão nếu không thổi về Nhật Bản thì sẽ thổi về quần đảo Ryukyu (Đài Loan). Nhưng Đài Loan là hòn đảo ngọc, nếu bão có tới, gặp phải đảo ngọc thì cũng không sao, không cần sợ." Anh nói: "Lần này, Lư Sư Tôn đã hét ầm như sư tử luôn rồi, không thể không tin. Cơn bão này…"

Người nhà lại nói: "Yên tâm, bão nhất định sẽ chuyển hướng, thổi đến Nhật Bản. Tôi xem bão hôm nay, tiếng sấm lớn nhưng mưa nhỏ hạt. Dự báo nói có bão nhưng bão đâu có đến. Được nghỉ do bão, mọi người đều đi xem phim hoặc đi hát karaoke, không có bão đâu."

Kết quả: Cơn bão Soudelor tấn công Đài Loan, tình hình thiên tai nghiêm trọng. (08/08/2015) Đổ cây. Đất đá bị cuốn trôi. Mất điện. Nông sản đều bị hư hỏng. Một cây hành cũng không còn nữa. Mất nước, v.v.

Anh nói với người nhà: "Lần này hành mất sạch rồi!" Người nhà nói: "Không ngờ Lư Sư Tôn nói lại là thật."

Có lời giảng rằng, một người thầy vĩ đại có thể thông qua năm phương pháp để gieo trồng hạt giống giải thoát cho con người:

  1. Niệm hát danh hiệu hoặc Tâm chú của Thượng sư.
  2. Gần gũi sát Thượng sư. Sờ đầu.
  3. Tham gia pháp hội, Hộ Ma, quán đảnh của Thượng sư.
  4. Tu Thượng sư tương ứng pháp.
  5. Nghe theo lời chỉ thị, khẩu thị và mộng thị. Đây đều là những cách thức vô cùng quan trọng.

() Quan Đảo: đảo Guam thuộc Mỹ, nằm gần Trung Quốc, Nhật, Philippines và bán đảo Triều Tiên. () Bão Soudelor: tên siêu bão mạnh nhất năm 2015, sức gió tới 354km/h, bão không đổ bộ vào Nhật mà hướng tới đảo Ryukyu, Đài Loan.

36. Ngày chủ nhật của tôi

Tại Seattle bên Mỹ, với tôi chủ nhật có lẽ là ngày bận rộn nhất. Người khác được nghỉ, tôi phải làm việc.

Giống như mọi ngày: Buổi sáng tôi thức dậy, vệ sinh cá nhân xong, ăn sáng, viết sách. Viết sách xong đã 10 rưỡi hoặc 11 giờ. Xe của Thượng sư Đức Huy vừa đến, tôi và Thượng sư Liên Hương lên xe. Ngay khi tôi ngồi lên xe là sẽ bắt đầu "tu thiền".

Quán tưởng lễ bái hai mươi thiên chúng. Lại lễ bái bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cương, Cát Tường Thiên, A Di Đà Phật, Quan Âm Tứ Thủ, Đại Uy Đức Kim Cương, Cao Vương Quan Âm, Lục Độ Mẫu, Tôn Thắng Phật Mẫu. Lại lễ bái Bản Sơ Phật, Thời Luân Kim Cương, Liên Hoa Sinh đại sĩ, Diêu Trì Kim Mẫu, Kim Cương Tát Đỏa, Bất Động Minh Vương. Lại lễ bái Khổng Tước Minh Vương, Sư Diện Không Hành Mẫu, Ma Lợi Chi Thiên, Đại Bàng Kim Sí Điểu Vương, Hỷ Kim Cương, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát. Lại lễ bái Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Tứ Thiên Vương…

Trì chú: "A Di Đà Phật Tâm chú." "Quan Âm Tâm chú." "Đại Thế Chí Bồ Tát Tâm chú. " Niệm kinh: "Cao Vương Kinh."

Nhập định. (Nhập Tam Ma Địa)

Xe đến Biệt Thự Cầu Vồng (Cầu Vồng Lôi Tạng Tự). Lễ bái đàn thành trong chính điện. Lễ bái đàn thành trong điện Kim Cương Minh Vương. Ăn cơm trưa. Tu thiền nhập định.

Đến Hộ Ma Bảo Điện làm pháp Hộ Ma. Thuyết pháp. Lúc này đã là 5 giờ chiều. Xem biểu diễn văn nghệ.

Buổi tối 6 giờ. Về Nam Sơn Nhã Xá. Buổi tối tu hộ pháp, thần thủy pháp, chuyết hỏa. Ngủ. (Miên quang pháp)

Một ngày chủ nhật của tôi chính là như vậy, nếu như có thay đổi thì cũng không có khác biệt là mấy. Tôi có thể nói thế này. Ngày bình thường và ngày chủ nhật cũng không khác gì, công phu tu thiền mỗi ngày không gián đoạn. Công việc viết sách mỗi ngày cũng không gián đoạn.

Vào buổi chiều của ngày thường, tôi có thêm việc gặp đệ tử và vẽ tranh, nhiễu Phật sau cơm tối. Hồi hướng của tôi, phần lớn là hồi hướng cho các đệ tử!

Hầu như mỗi ngày, sau giờ cơm trưa và cơm tối, các đệ tử đều quỳ rất nhiệt thành. Họ xin tôi gia trì, tôi sờ đầu từng người một gia trì. Trước lúc tôi sờ đầu gia trì, nhất định phải quán tưởng bổn tôn cho đến khi bổn tôn hợp nhất với tôi, như vậy mới có thể sờ đầu.

Cuộc sống của tôi rất đơn giản: Ăn - pháp cúng dường. Mặc - pháp kết giới. Ở - pháp miên quang. Đi - pháp tinh tấn.

Tôi nói: "Tôi chỉ cứ bền bỉ làm việc, chuyện tương lai vốn dĩ không nghĩ tới!"

37. Kết nối tâm với tâm

Có đệ tử người phương Tây tên là Rhodes. Trong một lần gặp gỡ nói chuyện, anh bộc bạch với tôi: "Trung tâm cuộc sống của con hiện nay chính là ma túy, rượu và tình dục. Xin thỉnh giáo Lư Sư Tôn, con làm sao thoát ly được những thứ này?" Tôi nói: "Đệ tử của Phật là đều phải giữ giới luật." Anh hỏi: "Phải làm sao để giữ giới?" Tôi đáp: "Bắt đầu từ hôm nay, anh không được dùng những thứ độc hại, anh không được uống rượu, đó chính là giữ giới, chính là đoạn trừ." Anh hỏi: "Làm sao để đoạn trừ sắc?" Tôi đáp: "Thanh tâm!" Anh hỏi: "Làm sao có thể thanh tâm?" Tôi đáp: "Anh phải học tu thiền, tu thiền nhiều ngày, tâm sẽ có thể từ từ thanh lọc, thanh lọc đủ lâu, dục niệm sẽ dần dần ít đi, anh có hiểu không?" Rhodes nói: "Con có thể thử xem sao!"

🌟

Có một lần Rhodes đến gặp và nói với tôi: "Con rất ít khi đến tham gia buổi thuyết pháp khai thị của ngài, vì vậy rất ít được nhìn thấy mặt của Lư Sư Tôn. Có lẽ là vậy nên con thiếu mất sự liên kết về tâm với Lư Sư Tôn, lòng tin vô cùng mờ nhạt, cảm giác bản thân không có sức mạnh.

Bởi vì không có sức mạnh cho nên không cách nào chiến thắng ma túy, rượu và tình dục, vì vậy mà trầm luân rồi!" - Anh nói.

Tôi nghe xong lời anh nói, cười cười, gật đầu, tôi dùng tay gia trì cho Rhodes, đem chú ngữ ấn vào trong tim của anh. Tôi nói: "Đi tu thiền đi!"

Anh gật đầu, quay đi! Tôi nhìn bóng dáng anh từ phía sau, rất cảm thán: Thanh niên Tây thời nay, trầm mê trong tửu sắc ma túy, có biết bao nhiêu người? Lắc lư nhạc rock. Uống rượu chích thuốc. Phê đến đỉnh điểm. Quan hệ tình dục. Người có thể hiểu biết tu thiền thì quá ít.

Nếu giảng lý thuyết Phật giáo cao thâm với họ, họ không hiểu, nếu giảng lý thuyết Phật giáo cơ bản với họ, thì có vẻ không có chút sức mạnh nào.

🌟

Rhodes mang một que hương đi vào trong rừng. Cắm que hương lên trên mặt đất, anh ngồi ở gốc cây của một cái cây to. Ánh nắng ở phía trên bị lá cây che khuất hết. Anh nhắm mắt lại, dựa theo phương pháp mà tôi dạy, đầu tiên tu Cửu Tiết Phật Phong (*) và Kim Cương tụng.

Sau đó, không khí đột nhiên ngưng kết lại. Anh cảm giác có một luồng sức mạnh thần kỳ của hư không đi vào bên trong cơ thể mình. Tuy anh nhắm mắt, nhưng lại nhìn thấy hào quang chói lọi, trong ánh sáng có Căn bản Thượng sư Lư Sư Tôn. Anh nhìn thấy rất rõ ràng.

Sau đó, Rhodes cảm thấy, tâm và tâm liên kết, còn là liên kết mạnh mẽ. Anh đã có sức mạnh. Anh nói: "Có sức mạnh có thể khắc phục tất cả thói quen xấu rồi!"

(*) Cửu Tiết Phật Phong: pháp thở gồm 9 bước, giúp hành giả thanh tịnh hóa khí nghiệp, đả thông kinh mạch.

38. Khoảnh khắc mở thư

Liên Hoa Truyền Lợi viết một bức thư dài gửi đến phòng làm việc của Tông ủy hội, là một bức thư kể chuyện "bị tinh linh quấy nhiễu".

Tôi gia trì bức thư, viết lên ba chữ "đã gia trì". Đồng thời tôi hà một hơi vào trong lòng bàn tay rồi ấn vào trong thư. Như vậy là hoàn thành thao tác gia trì cho bức thư.

Liên Hoa Truyền Lợi ở trong giấc mơ không ngờ đã nhìn thấy Lư Sư Tôn đến. Không những đã đến mà còn cùng với một bóng đen chui ra từ trong người của Liên Hoa Truyền Lợi, đôi bên "chưởng" nhau một đấm.

Lư Sư Tôn biến thành một vị đại hiệp, còn bóng đen giống như một Ninja. Lư đại hiệp đi quyền giống như "giáng long thập bát chưởng", đuổi đánh Ninja suốt cả quãng đường. Ninja liên tục tháo chạy, sau đó phóng ra một phi tiêu, bị Lư đại hiệp đưa tay ra chụp lấy. Lư đại hiệp xoay người một cái, phi tiêu bay ngược trở lại nhanh như một tia chớp.

Trong nháy mắt, phi tiêu cắm trúng chân của Ninja, khiến Ninja bị thương ngã xuống đất. Ninja khổ sở van xin Lư đại hiệp tha mạng. Lư đại hiệp dường như khuyên giải Ninja.

Liên Hoa Truyền Lợi ở trong mơ lập tức cảm nhận được lòng từ ái siêu phàm và ra sức mạnh tinh thần thuần tịnh tỏa ra của Lư Sư Tôn. Ông cảm nhận được rằng từ đến trước giờ chưa từng gặp người có sức mạnh tình yêu và từ bi vĩ đại như vậy.

Lư đại hiệp tha cho Ninja. Đây là: Tình yêu. Từ bi. Sức mạnh. Trí huệ.

Sau giấc mơ đó, cách một ngày sau Liên Hoa Truyền Lợi mới nhận được thư hồi âm. Vào khoảnh khắc mở thư ra xem đó, ông nhìn thấy một luồng ánh sáng. Lực gia trì đi vào trung mạch trong người ông, tại đó tiếp tục gia trì trong một khoảng thời gian rất dài. Sự việc này là độc nhất vô nhị. Một lần duy nhất trong đời.

Cảm giác tất cả chướng ngại hoàn toàn được thanh trừ, thân thể của ông từ nặng nề biến thành thanh nhẹ. Thân này được mở ra rồi, tâm cũng mở ra rồi, toàn bộ vũ trụ mở ra rồi. Sự quấy nhiễu của tinh linh đã biến mất!

Đây là một khoảnh khắc vô cùng khó quên! "Cái khoảnh khắc mở thư ra đó."

🌟

Sau này, Liên Hoa Truyền Lợi tham gia pháp hội Khổng Tước Minh Vương của tôi.

Lư Sư Tôn hoàn toàn hóa hiện thành Khổng Tước Đại Minh Vương. Đầu tiên là Đại Khổng Tước. Trên Khổng Tước có đài sen. Khổng Tước Minh Vương ngồi trên pháp tọa đài sen. Một tay cầm quả cát tường. Một tay cầm quả kính ái quả. (Quả câu duyên) Một tay cầm lông khổng tước. Một tay cầm hoa sen trắng.

Ông nhìn thấy quá trình biến hóa, mặt và thân thể bắt đầu biến hóa, sau đó hoàn toàn là Khổng Tước Minh Vương. Ông kinh ngạc không thể tả xiết!

Liên Hoa Truyền Lợi nhận được lực gia trì của truyền thừa Khổng Tước Minh Vương, ông phát ra một lời nguyện: "Đời đời kiếp kiếp nguyện làm thành viên gia tộc của Lư Sư Tôn, cho đến khi tu hành thành Phật."

39. Một hạt gạo của thí chủ

Nhân viên hoằng pháp A (không nói tên ở đây) đến Tây Thành Lôi Tạng Tự. Sự xuất hiện của ông khiến rất nhiều người mắt sáng lên. Nguyên nhân là nhân viên hoằng pháp này rất ít khi đi đến Miếu Tổ, đã rất nhiều năm không đến. Đồng thời, ông cũng rất ít khi đến Đài Loan Lôi Tạng Tự. Ông ấy đi khắp thế giới.

Nhân viên hoằng pháp A rất ít cúng dường Căn bản Thượng sư, nguyên nhân là vì rất ít gặp. Cho dù gặp được rồi cũng chỉ chào hỏi mà thôi. Nhưng lần này thì khác.

Ông cầm một hồng bao to dúi vào trong tay của tôi. Tôi nói: "Chuyện gì vậy?" Ông nói: "Cúng dường cho Sư Tôn đó." Tôi nói: "Tôi phải ký tên một cái!" Ông nói: "Không cần!" Tôi nói: "Là của người nào cúng dường? Dù sao cũng phải ký tên để người đó hoặc những người đó biết." Ông rên thầm: "Ừm! Ừm! Ừm!..."

Ông càng như vậy, tôi càng phải hỏi. Cuối cùng ông mới chịu nói ra nguyên nhân.

🌟

Nhân viên hoằng pháp A đi đến các phân đường trên thế giới hoằng pháp. Có đệ tử cúng dường cho ông, nói: "Phần này là cúng dường cho ngài, phần còn lại xin thay con chuyển cúng dường Lư Sư Tôn."

Đệ tử như vậy không ít. Nhưng sau khi ông nhận lại để lẫn với nhau, thế rồi quên mất phần cúng cho mình bao nhiêu, cho Lư Sư Tôn bao nhiêu? Có một số ghi rõ ràng, có một số vốn dĩ không ghi rõ, lúc này rất phiền toái. Thế là toàn bộ ông đều giữ cho bản thân mình, lớn nhỏ đều tiêu hết, cứ như vậy suốt mấy năm trời.

Có một khoảng thời gian. Ông mơ một giấc mơ, trong mơ xuất hiện Tế Công Hoạt Phật. Mái tóc ngắn cỡ hai thốn (năm phân). Mặt đầy bùn đất. Áo tăng rách bươm. Tay áo ngắn, không còn cổ áo. Dây thừng làm thắt lưng. Lôi thôi lếch thếch, rách rưới thê thảm, bẩn thỉu vô cùng.

Tế Công Hoạt Phật nói: "Thí chủ, xin hóa duyên cho một hạt gạo!" Ông nói: "Tôi không có."

Tế Công Hoạt Phật nói: "Sẽ hóa duyên phần của Lư Sư Tôn! Phần đó ở chỗ của ông, sao lại không có?"

Ông hoảng sợ toàn thân toát mồ hôi lạnh. Tế Công nói: "Nhận cúng một hạt gạo, lớn như núi Tu Di, nếu như không tu hành, mang lông đội sừng trả." (*) Ông sợ đến tỉnh giấc!

Thế là nhân viên hoằng pháp A quyết định mau chóng bay đến Seattle nước Mỹ. Vừa gặp mặt liền đưa cho tôi một hồng bao to. Tôi mở hồng bao ra xem. Ha ha! Bên trong hồng bao còn có kẹp một hạt gạo!

(*) Bài kệ Phật giáo, ý rằng dù chỉ một hạt gạo cúng dường cũng lớn như núi Tu Di, nếu không tu hành đúng thì kiếp sau phải đầu thai làm súc sinh để trả lại người cúng.

40. Là thuốc mà tôi cho sao?

Cô Huệ Chi từ một đất nước xa xôi đến. Cô chỉ là một vị khách lạ đến thăm, cũng không phải là đệ tử quy y. Khi đến, cô chỉ lặng lẽ đến Lôi Tạng Tự lễ bái Phật, lặng lẽ ăn cơm trong nhà ăn, trốn ở một góc trong đám đông, không lên tiếng. Cô len lén nhìn Lư Sư Tôn.

Tôi có chú ý đến cô. Cô gái này tuy cố tình tách rời đám đông, nhưng chỉ cần nhìn cô một lần là khiến người ta khó quên.

Tóc búi tròn cao. Hoa tai lủng lẳng. Lông mày lá liễu. Môi hé anh đào. Mắt to quyến rũ. Khuôn mặt rạng ngời. Dáng người thon thả.

Có một bài thơ, viết rất hay: Đàm đàm sơ trang bạc bạc y, Thiên tiên nhất dạng hảo dung nghi, Độc hành hương kinh bồi hồi khứ, Viễn ly nhân quần bất khứ ly.

Dịch thơ: Y phục nhẹ nhàng không diêm dúa. Mà vẫn như tiên nét đẹp xinh. Một mình bối rối tự tìm đến. Ngỡ là tách biệt hóa ra không.

Có một hôm, cô đến dâng hoa. Tôi hỏi: "Từ đâu đến?" Cô đáp: "Từ nơi xa đến." Tôi hỏi: "Nhân duyên gì mà đến?" Cô đáp: "Phật duyên mà đến." Tôi hỏi: "Quy y chưa?" Cô đáp: "Vẫn chưa." Tôi hỏi: "Tại sao không quy y?" Cô đáp: "Vẫn đang tìm kiếm."

Hôm khác, cô lại đến dâng hoa, trong đó có một bông hoa hơi héo một chút. Tôi hỏi: "Bông hoa hơi héo này, làm thế nào đây?" Cô đáp: "Làm thế nào đây? Lư Sư Tôn có ý gì vậy?" Tôi nói: "Cho nó nước pháp, thuốc pháp, là có thể khiến nó hồi sinh." Cô hỏi ngược tôi: "Cái gì là thuốc pháp?" Tôi đáp: "Hắc bảo hoàn." Cô nói: "Con tìm được rồi, con muốn quy y!" Cô rất vui mừng.

🌟

Sau khi cô quy y với tôi đã kể lại rằng: Một năm trước cô bị bệnh, sốt cao không thuyên giảm, bất kì cách chữa trị nào cũng không hiệu quả, diện mạo khô héo giống như là sắp chết. Trong lúc hôn mê, cô thấy một tăng nhân bộ dạng Lama (thầy tu Tây Tạng), cầm một loại thuốc pháp đến cho cô uống. Cô hỏi: "Là thuốc gì vậy?" Tăng nhân đáp: "Hắc bảo hoàn."

Từ đó trở đi cô hạ sốt, cơ thể mỗi ngày một khỏe lại, cuối cùng hoàn toàn khỏi bệnh. Cô bắt đầu đi tìm kiếm tăng nhân đã cho cô hắc bảo hoàn, đi tìm nhiều nơi mới tìm được Lư Sư Tôn. Cô cho rằng là tôi đã cho cô hắc bảo hoàn. Lần này đến lượt tôi do dự rồi: "Là thuốc mà tôi cho sao?"

Ha! Tôi cũng quên rồi!

41. Lư Sư Tôn biến mất

Bài viết này là do một đệ tử họ Dư viết, nội dung mượt mà, có cảm giác chân thật, nên tôi kể lại ở đây. "Từng có khoảng thời gian tôi đến Tây Thành Lôi Tạng Tự, ở đó khoảng một tháng. Mỗi ngày tôi đều nhìn thấy Lư Sư Tôn đi một chiếc Maserati màu trắng, vào lúc buổi trưa, lái xe tới Lôi Tạng Tự ăn trưa.

Nói thật là ngài không chút kiểu cách. Một mình đi vào Chân Phật Mật Uyển, không lâu sau đã thấy đội nón lá, cùng Thượng sư Liên Nhai bước ra, đi đến phòng ăn dùng cơm.

Ngài sẽ chào hỏi từng vị Thượng sư, Pháp sư. Chào hỏi những đệ tử bình thường. Chào hỏi những đệ tử đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đều quỳ xuống.

Ngài sẽ nói: "Không cần quỳ, sàn xi măng quá cứng, nắng quá gắt" kiểu kiểu như vậy, nhưng chúng tôi rất ít khi đứng dậy. Bởi vì chúng tôi đã quen quỳ để nghênh đón, quỳ để tiễn chào Căn bản Thượng sư của chúng tôi, một vị trưởng giả bác học, vừa thực tu, vừa có chứng ngộ.

Lúc dùng cơm. Ăn cơm thì rất thoải mái, giống như một đại gia tộc vậy, không có sự phân biệt, không có quy tắc gì cả, ăn cơm chính là ăn cơm. Ngài cũng không bận tâm khi có một số người đi qua đi lại trước mặt ngài. Ngài rất thích trẻ nhỏ, luôn trò chuyện với trẻ con, thậm chí là ca hát.

Khi ăn cơm, ngài sẽ trò chuyện, chuyện trên trời dưới đất đông tây nam bắc gì cũng được, có lúc cũng nói Phật pháp. Có lúc cười. Có lúc niệm Phật.

Ăn cơm xong thì ngài sẽ sờ đầu gia trì cho mọi người, sờ đầu từng người một, tuyệt đối không bỏ sót một người nào. Chúng tôi đều cảm thấy thật may mắn. Có rất nhiều người sau khi được sờ đầu đều có cảm ứng. Vì vậy rất nhiều người đều đặc biệt tìm đến đây để cho Lư Sư Tôn sờ đầu gia trì.

Có người khỏi luôn đau nhức ở tay! Có người khỏi luôn bệnh da liễu! Có người không đau đầu nữa! Có người không đau lưng dưới nữa!

Thậm chí là khối u biến mất luôn! ...

Ngày chủ nhật. Mọi thứ đều không khác gì những ngày thường. Ngài sẽ làm Hộ Ma (hỏa cúng) chư tôn tại Biệt Thự Cầu Vồng, quán đảnh chư tôn cho mọi người. Đến 5 giờ có tiết mục văn nghệ.

Cuối cùng chính là Lư Sư Tôn múa Thái cực quyền. Có khúc nhanh. Có khúc khoan thai. Lại có quyền pháp không biết tên gọi, ngài tự gọi là tán thủ. Tất cả không có gì khác biệt so với trước đây cả.

Nhưng lần này tôi lại thấy tất cả đều không giống. Tôi nhìn xung quanh bốn phía, những người khác vẫn như vậy. Tôi quay đầu lại nhìn Lư Sư Tôn múa thái cực quyền, nhưng thấy thân người của ngài biến mất. Đầu tiên là bàn tay, cánh tay, mặt, cổ, thân người, chân. Toàn bộ đều biến thành trong suốt. Mắt của tôi nhìn xuyên qua thân thể của người, nhìn thấy đàn thành, tôi có chút rối trí? Sao lại như vậy? Không biết đã xảy ra chuyện gì.

Múa quyền xong, Lư Sư Tôn sờ đầu cho mọi người. Mọi người xếp thành hai hàng. Khi đến lượt tôi, ngài nở nụ cười nói với tôi: "Anh đã nhìn thấy, phải không?"

Tôi vẫn còn chưa kịp phản ứng. Nhưng tôi biết, hình như cái gì ngài cũng đều biết."

42. Tranh Sai Baba hết thiêng

Bạn có nhớ là trước đây tôi từng kể: Khi tôi ở "Mailong" Indonesia từng đến nhà của một đệ tử. Anh ta từng đến Ấn Độ, đi gặp một nhân vật tôn giáo kì lạ tên là Sai Baba (*), mang về một bức tranh khổng lồ của Sai Baba. Ấn tượng mạnh nhất là tóc của Sai Baba giống như bỏng ngô vậy, nở bung ra mọi hướng.

Đệ tử nói: "Tranh pháp tướng của Sai Baba rất kỳ lạ, cứ cách một khoảng thời gian, từ trong miệng của ngài ấy sẽ chảy ra mật." Tôi rất tò mò: "Mật đó như thế nào?" Anh đáp: "Giống như mật ong vậy đó, có một chút ngọt nhẹ."

Anh hỏi: "Lư Sư Tôn, tranh pháp tướng của ngài có chảy mật không?" Tôi đáp: "Chắc là không! Trước giờ tôi chưa từng nghe nói pháp tướng của mình lại chảy ra mật." (Pháp tướng có thể huyễn biến, nhưng không chảy ra mật.) Anh nói: "Nghe nói chỉ cần thành tâm thờ cúng thì sẽ chảy ra mật!" Tôi nói: "Tôi không thích quá hiển dị hoặc chúng (*), nhưng các nơi mà tôi đi qua thì những sự việc kì dị ở đó đều sẽ biến mất." Anh nói: "Lư Sư Tôn thích nói đùa!" Tôi nói: "Thật đó."

Chuyện lạ là từ sau khi tôi đến xem, bức pháp tướng Sai Baba từ đó không còn chảy mật nữa, ngay đến một giọt cũng không có. Tôi chỉ đi qua, cũng không làm bất cứ pháp gì cả!

🌟

Lần khác, tôi đến nhà của một đệ tử Tây phương tên là Fuller. Trong phòng khách của ông cũng thờ cúng một bức tranh pháp tướng của Sai Baba. Tôi hỏi Fuller: "Trong miệng có chảy ra mật không?" Fuller đáp: "Không biết!"

Nhưng vợ của Fuller là Didi ngồi bên cạnh nói: "Có đó. Cái bàn ở phía trước pháp tướng thường có vết nước dính bết, tôi thường xuyên phải lau chùi." Didi nói: "Con không biết là cái gì. Nhưng con thực sự có lau thấy, thì ra là cái này." Tôi nói: "Sau này chắc bà cũng không cần phải lau nữa rồi!" Didi hỏi: "Tại sao?" Tôi nói: "Bởi vì tôi đã đi qua!"

Fuller và Didi đều không hiểu tôi nói câu này có ý nghĩa là gì?

Buổi đêm của ngày tôi đến thăm, Didi có mơ một giấc mơ, mơ thấy Sai Baba đến, đại sư Sai Baba nói với bà: “Có một khách quý đến nhà ông bà. Người đó giống như là mặt trời. Còn tôi là mặt trăng. Mặt trăng gặp mặt trời thì chẳng còn ánh sáng nữa!”

Sai Baba nói xong, thì liền biến mất! Sau khi bà mơ giấc mơ này, quả nhiên, vết nước dính bết đó cũng không còn nữa, không cần lau chùi nữa!

() Sai Baba: Tôn Sư kể về yogi Sathya Sai Baba tóc xù (1926-2011), là tái sinh của Sai Baba ở Shirdi (mất 1918), tương truyền là một hóa thân của thần Siva. Cả hai vị đại thành tựu giả Ấn Độ này đều rất giỏi, rất nổi tiếng và có thần thông cực kì lớn. () Hiển dị hoặc chúng: làm ra sự việc, hiện tượng quái dị để mê hoặc mọi người.

43. Con chó đen hung hăng

Tôi sống ở Nam Sơn Nhã Xá tại Seattle, địa điểm ở góc tây bắc thành phố Bellevue. Nam Sơn Nhã Xá của tôi có diện tích khoảng hai mẫu (*) đất, căn nhà rộng khoảng một mẫu, nhà một tầng. Xung quanh toàn là rừng cây tùng. Ở phía sau nhà xe, có hai căn nhà nhỏ được làm bằng gậy golf, là chuồng chó do chủ nhà trước xây.

Trước khi mua chỗ này, tôi hỏi: "Cái chuồng chó này sao lại lớn như vậy?" Chủ nhà trước nói: "Chỗ này là vùng ngoại ô, ban đêm cả vùng tối đen. Hầu như nhà nào cũng nuôi chó bởi vì sân trước sân sau rộng lớn, vào ban đêm sẽ thả chó ra để chúng đi tuần nhà trước nhà sau giống như làm bảo vệ. Tôi nuôi bốn con chó, cần phải có hai cái chuồng sắt." Tôi hỏi: "An ninh công cộng thì sao?" Chủ nhân trước nói: "An ninh công cộng tạm ổn. Không nghe nói có chuyện gì, bởi vì chó rất nhạy bén, một con chó sủa thì tất cả các con chó khác đều sủa khiến bọn xấu sợ đến bỏ chạy lâu rồi!"

Tôi mua lại chỗ này. Nhưng không có nuôi chó! Vì tôi và Thượng sư Liên Hương đều không thích nuôi động vật lắm, đặc biệt là mùi trên cơ thể động vật. Vì vậy, chuồng chó để trống.

🌟

Có một buổi tối. Tôi mở cổng chính của nhà mình ra. Tôi đứng ở cổng chính, hướng về bầu trời đêm hít vào, giữ khí, thở ra. Tôi đang tu hít thở theo pháp Bảo Bình Khí.

Đêm đó không có trăng, chỉ có một vài ngôi sao trên bầu trời. Xung quanh tối đen như mực, chỉ có âm thanh "xào xạc… xào xào xạc…" phát ra từ những ngọn cây tùng.

Đột nhiên... Một con chó đen khổng lồ rất hung hăng xuất hiện trước mắt tôi, hai mắt của nó phát sáng xanh tím hình tam giác. Cái mõm rất to, lộ ra những chiếc răng nanh trắng dã. Hai chân giơ móng vuốt ra nhào lên. Trong miệng phát ra hơi thở "hà hà". Cái lưỡi lè ra, một mùi tanh hôi xộc lên mũi nhào tới.

Chính vào lúc nguy cấp, ý thức của tôi vẫn khá là trấn định. Hai tay tôi đan chéo. Niệm một câu: "Om hum hum." Toàn thân tôi đột nhiên biến thân thành Đại Uy Đức Kim Cương (Yamāntaka). Thân cao một trượng sáu thước, uy phong tám mặt, trong miệng khạc ra lửa.

Con quỷ hung dữ giống như chó Ngao Tây Tạng đó, vừa nhìn thấy Đại Uy Đức Kim Cương giống như nhìn thấy sát thần vậy, sợ đến mức hai chân sững lại, toàn thân run rẩy, đột nhiên quay đầu bỏ chạy. Chỉ trong chốc lát, chạy mất hút không thấy bóng dáng đâu nữa.

Sau chuyện này, hàng xóm có kể với tôi rằng con chó ngao đen của ông ta bị hoảng sợ không còn hồn vía, ba ngày ba đêm, sắp phát điên luôn rồi!

Hàng xóm nói: "Con chó ngao đen to lớn này, anh dũng vô địch, bắt kẻ xấu phải làm cho đối phương bị thương mới chịu dừng lại. Trước giờ chưa từng nhìn thấy nó nhút nhát hoảng sợ như vậy."

Mà ông không biết là người dọa con chó ngao đen của ông hoảng sợ lại chính là tôi!

(*) Hai mẫu: tổng diện tích khoảng gần 1,350 m2.

44. Truyền âm nhập mật

Có một cư sĩ tên Trần Du, là người theo đuổi tâm linh. Lúc ông còn trẻ khoảng hai mươi tuổi đã đến Ấn Độ gặp được thánh giả Muktananda. Cũng đã gặp vị Sai Baba.

Cư sĩ Trần Dư có một khoảng thời gian từng theo học pháp của Nityananda, lại học yoga theo vị Najah. Đến Thái Lan, ông ở tại một ngôi chùa Tiểu thừa, đã từng trải nghiệm qua thần giao cách cảm, là pháp Truyền âm nhập mật, ở khoảng cách xa dùng tâm của Thánh nhân nói chuyện trao đổi với nhau.

Ông đến thăm Nepal, đi gặp Tulku Urgyen, học Mật pháp của phái Nyingma. Năm đó, ông ở bên trong một hang động trên dãy Himalaya cùng với một vị Lama ẩn tu.

Sau đó ông lại đến Kalimpong Ấn Độ gặp được một hành giả khác tên là Lý Tĩnh.

Lý Tĩnh nói: "Sao ông không đến Seattle, Mỹ, đi gặp Lư Sư Tôn một lần?" Ông hỏi: "Lư Sư Tôn có công đức gì?" Lý Tĩnh nói: "Không thể nghĩ bàn." Trần Du hỏi: "Lư Sư Tôn người phương nào?" Lý Tĩnh đáp: "Sinh ra tại Đài Loan." Trần Du nói: "Chỗ nào của Đài Loan?” "Gia Nghĩa." (*) Trần Du nói: "Tôi cũng ở Gia Nghĩa, người Gia Nghĩa gặp người Gia Nghĩa."

Có một buổi tối. Trần Du nằm mơ thấy Lư Sư Tôn tại địa điểm là thành phố Varanasi (*) tại bờ sông Hằng, thành phố thánh của Ấn Độ giáo có lịch sử năm nghìn năm. Đây cũng chính là nơi Phật Đà lần đầu chuyển pháp luân.

Lư Sư Tôn ở trong mơ nói: "Tại sao không gặp Tất Đạt?" Trần Du hỏi: "Ông là Tất Đạt?" Lư Sư Tôn đáp: "Pandita (*)".

Sau khi Trần Du tỉnh dậy, một âm thanh bên trong nói với ông: "Đi gặp Lư Sư Tôn!" Trần Du đến Seattle Lôi Tạng Tự. Cuối cùng ông đã gặp được Lư Sư Tôn, đầu đội nón lá, mặc một bộ đồ Lama kiểu hiện đại, chân đi dép lê. Ông đi tới bên cạnh Lư Sư Tôn, ông nhìn Lư Sư Tôn một cái, Lư Sư Tôn cũng nhìn ông một cái. Cứ như vậy mà đi ngang qua nhau, hoàn toàn thờ ơ. Lúc đi, hoàn toàn vô thức.

Ngày hôm sau, Trần Du lại đến. Trần Du nói: "Tôi muốn hỏi chuyện!" Lư Sư Tôn nói: "5 giờ chiều nay đến!"

Trong lòng Trần Du nghĩ: "Mình muốn thỉnh quán đảnh pháp Phổ Ba Kim Cương Thập Tam Tôn, mình dùng pháp Truyền âm nhập mật để nói với ông ấy, không biết Lư Sư Tôn có biết hay không?" (Ông từng khẩn cầu Tulku Urgyen, Tulku Urgyen không trả lời.)

5 giờ chiều ông đến đúng giờ. Câu đầu tiên tôi nói với ông là: "Tôi sẽ quán đảnh pháp Phổ Ba Kim Cương Thập Tam Tôn cho ông!" Trần Du liền ngay tức thì sửng sốt.

() Gia Nghĩa: một tỉnh ở miền Trung Đài Loan. () Varanasi: cách thủ đô New Delhi, Ấn Độ khoảng 1 giờ bay, còn có tên khác là Benares, Banaras hay Kashi, là một nơi rất linh thiêng nằm bên bờ sông Hằng. (*) Pandita: danh hiệu cổ trong Phật giáo Ấn Độ chỉ các đại thành tựu giả đã đạt tới thành tựu cả Ngũ minh.

45. Chim đâm đầu vào cửa sổ

Tôi đến Seattle bang Washington nước Mỹ, căn nhà đầu tiên là ở quận Bala góc Tây Bắc của Seattlle. Bala có một tầng áp mái nhỏ, chính là Linh Tiên Các, tôi sống ở đó ba năm. Linh Tiên Các cũng là nơi tôi đóng cửa ẩn tu ba năm.

Bala cũng chính là một trong các pháp đài chủ yếu của giáo chủ Jigdal Dagchen Pháp vương phái Sakya. Tại Bala có một ngôi chùa phái Sakya. Tôi ở Linh Tiên Các tu Mật pháp 3 năm.

Có một chuyện tôi muốn kể lại. Có một con chim cứ đâm đầu điên cuồng vào tấm kính cửa sổ tầng áp mái của tôi hết lần này đến lần khác, cuối cùng chết ở dưới cửa sổ. Tôi nhặt nó lên đem chôn ở gốc cây anh đào sau vườn.

Lúc đó tôi không hiểu tại sao chim cứ đâm đầu điên loạn vào cửa sổ chỗ tôi? Tự sát chăng? Hay là vì cái gì? Tôi chỉ giúp nó niệm chú vãng sinh, sau đó đem nó đi chôn.

Sau đó, tôi từ Bala chuyển đến Chân Phật Mật Uyển. Chân Phật Mật Uyển có ba con chim thường đến đâm đầu vào tấm kính cửa sổ, đâm đầu một cái xong liền bay đi mất. Cách vài ngày, lại bay đến đâm đầu. Trong đó có một con rất dũng cảm, vỡ đầu chảy máu, chết luôn!

Tôi siêu độ cho nó rồi chôn nó ở sau vườn, phía dưới ăng-ten vệ tinh (ăng-ten chảo). Tôi vẫn không thể hiểu, tại sao chim lại đến đâm đầu vào cửa sổ? Đâm đến khi chết mới thôi?

Sau đó tôi dọn đến Hồ U Linh, tôi sống ở Hồ U Linh lâu nhất, khoảng hơn mười năm. Lần này càng tệ hại hơn. Rất nhiều chim, hết con này đến con khác bay đến đâm đầu vào cửa sổ. Con trước vừa rơi xuống con sau đã lao đến không ngừng dứt. Máu nhuộm kín cửa sổ. Lông dính đầy cửa sổ.

Thời điểm xảy ra nhiều nhất thì phòng Phật Thanh cũng đâm, phòng Phật Kỳ cũng đâm, Phật đường cũng đâm. Phòng khách cũng đâm. Tình hình rất thảm khốc.

Đến lúc đó, tôi mới muốn biết chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Tôi ấn linh quang. Om mani padme hum! Ôi trời!

Chúng đều là đệ tử tiền kiếp của tôi đọa vào cõi súc sinh, biết tôi có năng lực siêu độ cho chúng. Lũ lượt bay đến xin tôi siêu độ. Bằng lòng chết ở trước mặt tôi. Vì vậy thà là đâm đầu vào cửa sổ, chết ở dưới cửa sổ, nát đầu, dính lông, tự sát một cách quyết liệt.

🌟

Sau đó tôi lại dọn đến Liên Hợp Sơn. Chim chết ở ngoài cửa vẫn rất nhiều, toàn bộ bay đến nhà tôi chết cho tôi xem. Bây giờ sống ở Bellevue (Nam Sơn Nhã Xá), đám chim lao người vào trong lò sưởi. Tự thiêu sống cho đến chết. Tự nhịn đói cho đến chết. Đâm đầu cho đến chết.

Chúng thà chết ở trước mặt tôi còn hơn, tôi tất nhiên là từ bi tiếp dẫn chúng rồi. Haizz! Ai bảo tôi là Lư Sư Tôn chứ!

46. Tôi đang chờ một gia đình

Có một lần, tôi cùng mấy đệ tử đi đến hồ Nhật Nguyệt (*). Đến buổi tối, chúng tôi từ Hàm Bích Lâu (tên một khách sạn, nhà hàng) bước ra.

Sắc trời đã tối. Gió mát vi vu. Chúng tôi dạo bước trên lối đi bộ men theo bờ nước, đi đến bến cảng nơi cửa hàng khá sầm uất, đứng ở bên lan can nhìn ngắm vẻ đẹp của hồ nước và núi. Thật ra lúc đó, mặt hồ đã là một màu đen đặc, trên trời có mây đen, gió cũng càng lúc càng mạnh. Sắc núi cũng mờ ảo, vả lại sương mù đã lên! Xung quanh đều tối đen.

Đệ tử nói: "Chúng ta quay về thôi!" Tôi vẫn đứng im bất động, màn sương trên mặt hồ trôi đến trôi đi trước mắt.

Đệ tử nói: "Sư Tôn! Đã muộn rồi, chúng ta quay về thôi!" Tôi nói: "Đợi một chút!" Đệ tử nói: "Còn đợi gì nữa? Bến cảng này đã hoàn toàn vắng vẻ, ngay đến bóng người cũng không còn nữa." Tôi nói: "Tôi muốn nhìn ngắm hồ Nhật Nguyệt." Đệ tử nói: "Nhìn không rõ nữa rồi! Sương mù dày đặc hơn rồi!" Tôi nói: "Tôi đang đợi một gia đình!"

Đệ tự nhìn ngó xung quanh, thực sự là ngay đến bóng người cũng không có nữa rồi. Đệ tử do dự: "Là ma sao?" Tôi nói: "Là người, không phải ma."

Một lúc sau. Có một đôi vợ chồng đẩy một chiếc xe nôi em bé, dẫn theo một đứa trẻ con, từ trong làn sương mù chầm chậm bước đến bến cảng. Họ từ trong sương mù xuất hiện, nhìn chúng tôi rất ngạc nhiên. Tôi mặc bộ đồ Lama.

Người chồng bước lên phía trước: "Ngài có phải Lư Sư Tôn không?" Tôi nói: "Đúng vậy."

Người chồng nói với người vợ: "Là Lư Sư Tôn, Liên Sinh Hoạt Phật đó! Mau quỳ xuống đi! Chúng tôi cầu xin sự gia trì của ngài!"

Hai người họ là một đôi vợ chồng sống ở Trung Quốc đại lục. Hai người họ sinh được một trai một gái, bé gái vẫn còn nằm ở trong xe nôi em bé, bé trai đang dắt trong tay.

Hai người họ đã nằm mơ. Trong mơ Lư Sư Tôn xuất hiện nói với đôi vợ chồng này rằng: "Hai người đi đến Nam Đầu (*) Đài Loan đi, tôi sẽ gia trì cho con gái của hai người!"

Thế là họ đã bay qua đây. Người chồng nói với tài xế taxi là: "Đi Nam Đầu!" Kết quả taxi chở họ đến hồ Nhật Nguyệt nghỉ qua đêm trước, ngày hôm sau chuẩn bị đi tìm gặp Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn. Họ trọ lại tại khách sạn ở gần đây. Do vì đứa bé gái vẫn chưa ngủ nên đẩy xe ra bến cảng.

Tôi gia trì cho hai người họ, bé trai, bé gái! Đứa bé gái được gia trì lâu nhất bởi vì bé mắc chứng bệnh bẩm sinh.

Tôi nói: "Tôi đã gia trì cho bé gái rồi, bệnh của nó sẽ khỏi thôi! Không cần lo lắng nữa, nhất định sẽ khỏi!"

() Hồ Nhật Nguyệt: tên địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Trung, Đài Loan. () Nam Đầu: tên một huyện ở Đài Loan. (Đài Loan Lôi Tạng Tự chính là ở Nam Đầu.)

47. Ban quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương

Bạn còn nhớ đại quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương tại Hoàng Đế Lôi Tạng Tự không? Ngày hôm đó Đài Loan rất lạnh, là một ngày lạnh nhất. Mà không chỉ là lạnh nhất, bên ngoài còn có gió lớn, gió thổi khí lạnh đến thấu cả vào trong xương!

Hôm đó Hoàng Đế Lôi Tạng Tự chật kín người, nhưng các đệ tử đến từ khu vực Đông Nam Á mặc rất ít quần áo, người nào người nấy lạnh run cầm cập.

Còn tôi thì sao? Tôi thắt một chiếc khăn Kata màu trắng làm khăn quàng, long bào cũng rất mỏng. Tôi bước lên pháp tọa. Bức tường phía sau lưng cũng lạnh như băng. Không khí thổi từ cửa lớn vào cũng lạnh. Phía tay phải của tôi để một cái máy lạnh, khí lạnh được thổi ra cũng rất lạnh.

Ôi trời ơi! Tôi sắp bị chết cóng rồi! Tôi cắn chặt răng, nâng “chuyết hỏa” bên trong cơ thể lên chiến đấu với ngày lạnh nhất.

Hôm đó có rất nhiều tiết mục. Đợi đến khi có thể làm quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương thì trời đã tối. Một khi trời tối thì càng lạnh hơn. Có một số đệ tử lạnh đến không thể chịu được nữa, người già bỏ về, trẻ nhỏ bỏ về, thanh niên cũng theo họ bỏ về. Còn có một số người phải đi cho kịp máy bay, do vì thời gian quá trễ, họ không đi không được, nên đã vội chạy ra sân bay. Những người này không nhận được đại quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương.

🌟

Trong buổi đồng tu vào ngày thứ bảy ở Mỹ, sau khi đồng tu kết thúc, tôi như thường lệ sẽ quán đảnh cho các đồng môn mới quy y, làm quán đảnh bình của quy y.

Có một lần, tôi từ pháp tọa bước xuống. MC nói to: "Mời Sư Tôn xuống pháp tọa, gia trì nước chú đại bi và khai quang tượng Phật."

Tôi xuống pháp tọa. Trên tay cầm bình quán đảnh và chuông kim cương. Tôi quán tưởng Hổ Đầu Kim Cương đi vào trong bình quán đảnh hòa cùng với nước cam lộ.

Tôi nói: "Tôi muốn quán đảnh!" Pháp sư ở bên dưới pháp tọa nói: "Hôm nay không có ai quy y, không cần quán đảnh!" Tôi nói: "Tôi muốn quán đảnh, nhất định phải quán đảnh!" Pháp sư nói: "Hôm nay không có ai muốn quán đảnh!"

Tôi kiên quyết muốn quán đảnh. Pháp sư kiên quyết là không có ai muốn quán đảnh. Cuối cùng Pháp sư nói với mọi người: "Hôm nay có ai muốn quán đảnh không?"

Có một nhóm người bước ra. Những người này từ Hồng Kông đến, họ ở trên máy bay thảo luận xem có thể đi đến Mỹ cầu xin Lư Sư Tôn quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương cho chúng ta không? Họ không hề nói ra. Nhưng tôi đã biết rồi.

Nhóm người này quỳ xuống, thỉnh cầu quán đảnh Hổ Đầu Kim Cương. Tôi liền quán đảnh cho họ ngay lúc đó. Tôi nói: "Mọi người cần bổ sung cúng phẩm, cúng dường Diêu Trì Kim Mẫu và Hổ Đầu Kim Cương." Họ nói: "Dạ."

Nhóm người này chính là đồng môn đã bỏ về trước, chưa được nhận quán đảnh tại Hoàng Đế Lôi Tạng Tự.

48. Động vật và người viên tịch

Có một chuyện vô cùng lạ luôn xảy ra xung quanh tôi, đó chính là cái chết của động vật và con người. Điều này rốt cuộc là tại sao?

Ví dụ, tôi đã từng kể: Không hiểu vì sao mà tôi dọn đến ở bất cứ chỗ nào, chim luôn bay đến đâm đầu vào cửa sổ chỗ tôi ở. Đâm đầu vào cửa kính. Không phải một lần. Đâm rồi lại đâm, đâm rồi lại đâm. Đâm đến vỡ cả đầu. Máu và lông đều dính lên trên cửa kính. Chim chết rồi! Thường xuyên xảy ra chuyện như vậy, chưa từng dừng lại.

🌟

Tại Liên Hợp Sơn có hai con rắn hoa sống ở dưới tầng hầm nhà chúng tôi. Khi mùa xuân ấm áp muôn hoa nở rộ, rắn sẽ bò ra ngoài, bò trong vườn hoa.

Tôi sợ rắn, nhìn thấy chúng tôi có chút rờn rợn. Tôi nói với chúng: "Nếu như muốn tìm cái chết thì cứ nằm ngang ở chính giữa đường lộ, xe chạy qua là sẽ chết, ta sẽ giúp siêu độ tiếp dẫn cho các ngươi."

Không lâu sau đó, chúng thực sự nằm chết ở chính giữa đường lộ! Tôi nhặt xác rắn, chôn ở phía sau núi, siêu độ linh hồn của hai con rắn hoa này.

🌟

Tại Nam Sơn Nhã Xá. Có một buổi sáng tôi mở cửa ra. Kinh hãi! Một đống bươm bướm chết trước cửa nhà tôi. (Có vẻ như là chết tập thể, cánh và thân dưới ánh nắng buổi sáng trở thành một đống rác lấp lánh.) Tôi lại dọn xác, giúp chúng làm siêu độ linh hồn. Cũng có một bầy chim, chết tập thể trước cửa nhà tôi. Cũng có chuột. Cũng có sâu róm. Cũng có thỏ. Cũng có ong. Tôi đều thu dọn toàn bộ, làm siêu độ linh hồn cho tất cả.

🌟

Nhớ năm đó. Mẹ vợ của cư sĩ Hứa Hồng Xuân, tức là bà ngoại của Thubten Siddhi (hóa thân của Địa Tạng Vương Bồ Tát), bà phát nguyện muốn chết trong pháp hội của Lư Sư Tôn.

Kết quả: Sau khi nhận quán đảnh, thực sự bà đã qua đời. Đi rồi! Đi đến tịnh độ rồi! Vô cùng thù thắng.

Còn nữa: Chồng của Pháp sư Liên Trinh ở Mật Nghi Lôi Tạng Tự là Hoàng Đài Sinh, cũng qua đời trong pháp hội của Lư Sư Tôn giống như vậy. Tôi siêu độ trung ấm cho ông. Vô cùng thù thắng.

Theo tôi được biết: Những động vật đã chết đó là đệ tử tiền kiếp của tôi. Chúng biết là chỉ cần tìm đến tôi mới có thể thoát khỏi cõi súc sinh. Vì vậy, chúng lũ lượt kéo đến ngôi nhà xoàng xĩnh của tôi để mà chết.

Còn những người qua đời trong pháp hội của tôi chắc chắn đã vãng sinh Phật quốc tịnh độ rồi, được Bồ Tát tiếp dẫn đi rồi!

49. Tất cả đều là sự sắp xếp hoàn hảo

Tôi có bốn vị Căn bản Thượng sư: Liễu Minh Hòa Thượng (phái mũ đỏ). Thượng sư Sakya Chứng Không (phái Sakya). Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16 (phái mũ trắng). Thượng sư Thubten Dorje (Thubten Dargye - phái mũ vàng).

Bất luận các vị có thị hiện thần thông hay không, tôi đối với các vị đều có tín tâm thanh tịnh mãnh liệt. Mỗi lần tôi thuyết pháp, vừa bắt đầu bài giảng là đảnh lễ bốn vị thầy gốc của tôi, bao lâu nay không thay đổi, trên đầu tôi luôn có Căn bản Thượng sư. Các vị Thượng sư khác mà tôi quy y, tuy tôi không nhắc tên họ, nhưng trong tâm vẫn mãi cảm kích, cũng tôn trọng giống như vậy. Ví dụ như Thượng sư Phổ Phương v.v. Đây là một nguyên tắc học tập Phật pháp của tôi: KÍNH THẦY.

🌟

Rất nhiều người hỏi tôi: "Sư phụ của ngài dạy ngài Phật pháp như thế nào?" Câu trả lời của tôi là: "Đương nhiên các ngài truyền thụ cho tôi khẩu quyết, nghi quỹ, tâm yếu, bí mật, và ban cho các loại quán đảnh. Có nhiều khi các ngài không dạy gì cả. Khi tôi đến gặp Căn bản Thượng sư của tôi, tôi chỉ đơn giản nhìn thấy ngài, không cần nói gì cả, nhưng tôi đã nhận được gia trì rồi, bất cứ chuyện gì mà vị ấy làm đều là gia trì."

Tôi nói: "Tôi thấy Căn bản Thượng sư của tôi đang khâu vá, đính cúc áo, tôi liền học làm theo, tôi cũng biết khâu vá, đính cúc áo. Chính là như vậy." Căn bản Thượng sư nói: "Cái gì cũng là Phật pháp!"

Ngoài lòng tôn kính đối với các vị thầy ra, tôi còn nghiêm túc học các loại Mật pháp, một chút cũng không bất cẩn. Tôi mấy chục năm giống như một ngày, một ngày một lần tu, một ngày nhiều lần tu, trước giờ không gián đoạn.

Cho dù đi du lịch. Ở khách sạn. Trên tàu xe. Trên máy bay. Tôi đều tu pháp.

Tôi cả đời này cung kính các vị thầy, kính trọng sự truyền thụ của họ. Tôi hiểu được: Bồ đề tâm. Tâm từ bi. Trung quán chính kiến. Đây chính là TRỌNG PHÁP của tôi.

🌟

Tôi cho rằng tu học Kim cương thừa, phải luôn nhớ như sau: Phía dưới là địa ngục kim cương. Phía trên là quả vị kim cương trì.

Tôi là hành giả, nếu như không tu hành, chắc chắn sẽ đọa vào trong địa ngục kim cương, vì vậy tôi thực tu Mật pháp.

Nỗ lực trên con đường chuẩn bị hành trang tu hành. Nỗ lực trên con đường gia hành. Nỗ lực tu ngoại pháp, nội pháp. Nỗ lực khai ngộ.

Nói thật là với nghị lực của tôi, cuối cùng bây giờ tôi đã hiểu được hai chữ: THỰC TU. Tôi vì thực tu, minh tâm kiến tính, mới dẫn đến những chứng lượng thực sự.

Mục lục