📗

253. Mơ gặp Lư Sư Tôn

image

Mơ gặp Lư Sư Tôn

🪷 Những lời pháp tuyệt vời

Văn tập: 253 Xuất bản: 05/2016 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

Lời mở đầu

Chuyện kể rằng, một ngày năm 2015, Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đang ngồi trên pháp tọa tôn quý tại Lôi Tạng Tự, đối diện với nghìn vạn đệ tử. Lư Sư Tôn hỏi: "Trong số các đệ tử đang ngồi đây, có bao nhiêu người đã mơ thấy Lư Sư Tôn?" Các đệ tử giơ tay lên. Oa! Hàng nghìn vạn cánh tay đều giơ lên, thật là một cảnh đầy ấn tượng. Tôi hỏi: "Các bạn đều đã từng mơ thấy sao?" Các đệ tử đáp: "Đúng vậy."

Tôi nghĩ: Các đệ tử mơ thấy Lư Sư Tôn, không có gì đáng tự hào hơn thế. Bởi vậy, đây không phải là nói khoác.

🌟

Thế là, tôi đã có cảm hứng: Sao không thu thập các giấc mơ của đệ tử lại và viết thành một cuốn sách tiêu đề "Mơ thấy Lư Sư Tôn" nhỉ? Tôi phát hiện ra: Có một số giấc mơ rất đẹp đẽ. Có một số giấc mơ có tính khai sáng. Có một số giấc mơ là chứng nghiệm cảm ứng. Có một số giấc mơ có tính tìm hiểu. Có một số giấc mơ có tính nhân quả. Có một số giấc mơ có tính khai thị. Có một số giấc mơ có tính kỳ diệu. Có một số giấc mơ có tính chỉ dẫn. v.v...

🌟

Trong giấc mơ... Có luật nhân quả nghiệp lực, có chuyện thần thông cảm ứng, có chuyện về chữa bệnh và hồi sinh, có chuyện thăng thiên độn thổ, có những chuyện thần kỳ kỳ lạ, có những sự việc đầy tính khai ngộ. Những điều thần kỳ trong đó là vô cùng kỳ diệu khó tưởng tượng nổi.

Cuốn sách này cố gắng chọn ra những giấc mơ tiêu biểu nhất. Tôi muốn viết ra những chuyện mà mọi người đều thấy dễ hiểu, dựa vào thủ pháp kể chuyện mà viết về: Trí huệ. Từ bi. Triết lý. Biến hóa. Ngộ giới. Để khơi dậy nên cảm hứng đối với Phật pháp cho mọi người. Tôi nghĩ: Cuốn sách này có thể khởi phát lòng tin thanh tịnh của mọi người, làm vững mạnh đạo tâm của đại chúng. Hài lòng với niềm tin đúng đắn sẽ giúp chúng sinh được vui vẻ. Cuối cùng là: Dẫn dắt người tu hành đến khai ngộ. Thức tỉnh trong ánh sáng đại viên mãn.

🌟

Có một bài kệ: ”Tất cả pháp hữu vi Như mộng huyễn bào ảnh Như sương cũng như điện Nên quán thấy như vậy.”

"Mộng" đứng ở vị trí thứ nhất, bạn không nhận thấy sao? Đời người cũng là một giấc mộng lớn.

Chúc bạn: Trong mộng có được lợi ích. (Ngày xuân năm 2016)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Rốt cục bạn là ai?

Ông Lưu Danh Thiện nói: "Tôi đã mơ thấy Lư Sư Tôn tổng cộng ba lần, lần cuối cùng, tôi mơ thấy nói chuyện điện thoại với Lư Sư Tôn trong mơ." "Nói bao lâu?" "Nói chuyện điện thoại trong mơ khoảng hai tiếng đồng hồ." - Ông Lưu Danh Thiện nói: "Khi chúng tôi nói chuyện xong, Lư Sư Tôn bất ngờ hỏi tôi trong điện thoại." "Hỏi gì?" "Rốt cục anh là ai?" Ha! Ha! Ha! Mọi người đang có mặt đều cười vang!

🌟

Đây là câu chuyện do ông Lưu Danh Thiện kể trong bàn tiệc tràn ngập món ăn ngon tại bữa cơm tối ở nhà hàng do Thượng sư Lạc Trí cúng dường vào buổi tối ngày 24 tháng 12 năm 2015. Nói chuyện điện thoại với nhau trong mơ là một chuyện rất kỳ lạ! Nói chuyện tới tận hai tiếng đồng hồ, thời gian không hề ngắn! Câu cuối cùng Lư Sư Tôn lại hỏi: "Rốt cục anh là ai?" Thật buồn cười quá! Những người có mặt ở đó cười xong. Mọi người im lặng. Ăn cơm.

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Câu hỏi "Rốt cục bạn là ai?" là cực kì quan trọng, đây là một câu nói sắc bén và sâu sắc. Tôi nói: Con người trên thế gian này ai ai cũng đều hy vọng người khác hiểu mình. Nhưng, người tu hành chân chính cần phải tự hiểu mình trước tiên. Người tu hành là đang tìm kiếm chính bản thân mình. Phân tích bản thân. Thâm nhập bản thân. Hiểu rõ bản thân. Rất nhiều người sống cả đời trong sự mơ mơ hồ hồ, cuối cùng thì ngay chính bản thân mình cũng không hiểu mình, loại người này rất nhiều.

Còn có ai hiểu được chính mình đây? Bạn cho rằng mình đã hiểu chính mình, kì thực nói thế là quá sớm rồi! Bạn mới chỉ biết về biểu hiện bên ngoài mà thôi! Bạn trong quá khứ, bạn không biết. Bạn trong hiện tại, bạn không biết. Bạn trong tương lai, bạn không biết. Đời quá khứ, đời hiện tại, đời tương lai, bạn biết được cái gì? Rất nhiều người hỏi: Tôi từ đâu đến? Tôi sẽ đi về đâu? Tôi sống vì cái gì? Vì sao mà lại sống?

🌟

Tôi nói: Khi tôi hỏi bạn "Rốt cục bạn là ai?". Bạn cần nói: "Tôi chính là Phật!" "Tôi chính là Bổn tôn!" "Tôi hiểu rằng bản thân đang trả nghiệp, tôi đang tiêu trừ nghiệp chướng, tôi đang học Phật, tôi giúp đỡ chúng sinh, tôi bố thí chúng sinh, tôi có bồ đề tâm rộng lớn, tôi hiểu ý nghĩa của cuộc đời này, tôi cần thành tựu trong đời này." Hiệu kim cang của Đại Bảo Pháp Vương thứ 16 chính là: Tự Tâm Minh Bạch Kim Cang.

Đời này của chúng ta chính là cần hiểu rõ bản thân, hiểu rõ nghiệp tích tụ từ nhiều kiếp của bản thân, tập tính của bản thân, tâm của bản thân, suy nghĩ của bản thân, giá trị sinh mệnh của bản thân. Tôi hỏi: "Rốt cục bạn là ai?" Câu trả lời hay nhất là: "Tôi hiểu rõ tâm mình!"

02. Da bị bỏng

Liên Hoa Tông Nguyên ở Malaysia đã quy y được hơn 10 năm. Ông ta làm việc trên thuyền. Hai năm trước, khí gas trên thuyền phát nổ, thế là bất ngờ ông đã bị bỏng nặng. 70% da trên thân đã bị bỏng rồi! Đau đớn. Biến dạng. Cháy xém. Loang lổ. Toàn bộ thể xác và tinh thần đều bị hủy hoại.

Bác sĩ nói: "Chân bị nặng nhất, cần phải làm phẫu thuật ghép da!" "Ghép thế nào?" "Lấy da ở phần bụng để ghép vào da ở chân." - Bác sĩ nói. Đây là thủ thuật hoán đổi da.

🌟

Liên Hoa Tông Nguyên có một đứa cháu gái tên là Vivian, cô đã cho cậu mình uống nước chú Đại bi. Trong phòng bệnh, cô để một bức tượng nhỏ của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, cũng để thêm một bức pháp tướng nhỏ của Diêu Trì Kim Mẫu.

Liên Hoa Tông Nguyên kết thủ ấn Liên Hoa Đồng Tử. Làm quán tưởng đại lễ bái. Cầu nguyện Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn ban cho sự gia hộ, giúp đỡ cho ca phẫu thuật được thuận lợi thành công.

🌟

Hôm tiến hành phẫu thuật. Liên Hoa Tông Nguyên được đẩy ra khỏi phòng phẫu thuật. Người thân không hiểu chuyện gì. Bác sĩ tuyên bố: "Không cần phải làm phẫu thuật nữa, bởi vì chân của anh ta đã lên da non rồi!" Đúng là một tin tốt! Ha ha!

🌟

Liên Hoa Tông Nguyên nói: "Đêm trước ngày làm phẫu thuật, trong mơ tôi đã gặp Lư Sư Tôn, Sư Tôn ngồi trên đài hoa sen trắng lớn, đến trước mặt tôi. Lư Sư Tôn đưa tay ra, chỉ vào chân tôi, phóng ra luồng ánh sáng trắng lớn chiếu vào chân tôi, chiếu rất lâu rất lâu. Sau đó ngài đột ngột biến mất." Ồ! Hóa ra là ánh sáng trắng chiếu vào. Chân liền lên da non. Da non đã sinh ra rồi! Là Lư Sư Tôn đến cứu Liên Hoa Tông Nguyên. Da của Liên Hoa Tông Nguyên không ngờ hồi phục rất nhanh chóng, so với những người gặp nạn khác thì nhanh hơn nhiều.

🌟

Có người nói: Người có thành tâm. Phật có cảm ứng. Sự cứu độ của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn có ở khắp mọi nơi. Nhìn xem! Da bị bỏng 70%, muốn da hồi phục cần thời gian chữa bệnh lâu dài. Việc hồi phục cũng thường rất khó khăn. Nhưng, chỉ một đêm mơ thấy Lư Sư Tôn phóng quang gia trì. Thật không thể tin nổi!

Một đêm đã lên da mới. Kỳ tích! Kỳ tích!

Tôi nói: Bồ Tát luôn ở rất gần. Người có duyên thì sẽ đến gần được với Bồ Tát. Ngài là nơi nương dựa cho chúng sinh. Hãy quy y đi!

03. Hóa thân thành bác sĩ ngoại khoa

Có một đệ tử nữ tên là Liên Hoa Nhất Na mắc bệnh ung thư vú giai đoạn hai. Bác sĩ đề nghị làm phẫu thuật, ngoài ra còn phải làm hóa trị. Vừa nghe nói là bệnh ung thư, Liên Hoa Nhất Na cảm thấy như trời xanh nổ sấm, đau đớn tuyệt vọng!

Cô đến tìm tôi, tôi bảo cô: "Tất cả đều là nhân duyên, bất tự sinh, bất tha sinh, bất cộng sinh, tất cả đều sinh ra bởi nhân duyên. Bởi vì có nhân duyên này rồi thì hãy đối mặt với nó đi! Nghe lời bác sĩ, chấp nhận trị liệu." Cô hỏi: "Có cần phải mổ không? Nếu mổ thì chẳng còn gì nữa!" (Liên Hoa Nhất Na đúng lúc đang chuẩn bị kết hôn.) Tôi đáp: "Vẫn nên nghe theo lời bác sĩ đi!" Cô nói: "Con không muốn phẫu thuật cắt bỏ đâu." Tôi nói: "Tôi biết. Đây cũng là bất đắc dĩ thôi." Cô khóc: "Sư Tôn! Xin thầy giúp con nghĩ cách được không?" Cô nói: "Con một lòng tin tưởng thầy." Tôi vẽ một lá phù đưa cho cô uống. Tôi nói: "Hãy tận lực niệm Thượng sư tâm chú, càng nhiều càng tốt." (Om guru liansheng siddhi hum) Phù thức của phù trì bệnh ung thư như sau:

image

Sau khi trở về, đầu tiên là Liên Hoa Nhất Na trì tụng Căn bản Thượng sư tâm chú không ngừng nghỉ, ngoài lúc ăn cơm, đi ngủ thì lúc nào cũng trì chú.

Có một đêm, có lẽ là ngày nghĩ gì thì đêm mơ nấy, cô mơ thấy mình bị đưa vào phòng mổ. Tất cả dụng cụ phẫu thuật đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Đèn bật sáng. Có mấy nữ y tá đi vào. Còn có cả trợ lý phẫu thuật. Bác sĩ ngoại khoa mặc áo khoác màu trắng, đeo khẩu trang. Đầu tiên là gây tê, gây tê cục bộ. Bác sĩ không nói gì. Chỉ có cầm dao lên và cắt. Thủ thuật tiến hành rất nhanh, một chốc đã xong rồi. Bác sĩ ngoại khoa tháo khẩu trang ra. Liên Hoa Nhất Na vừa nhìn mặt bác sĩ thì thốt lên một tiếng: "Là Lư Sư Tôn!" Lư Sư Tôn gật gật đầu, mỉm cười không nói, quay người và rời khỏi phòng phẫu thuật.

🌟

Liên Hoa Nhất Na tỉnh dậy. Cô cũng biết đây chỉ là một giấc mộng Nam Kha, nhưng nó lại vô cùng chân thực, cô sờ lên ngực mình. Hai bên ngực vẫn còn nguyên, chưa bị cắt đi. Cô cũng không bận tâm, biết rằng chỉ là giấc mơ mà thôi.

Khi cô đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại. Bác sĩ vô cùng sửng sốt: "Khối u biến mất rồi!" Vô duyên vô cớ đã tiêu biến rồi! Sao lại không thấy khối u đâu nữa! Sao không thấy khối u đâu! Biến mất rồi! Biến mất rồi! Liên Hoa Nhất Na gặp người nào cũng nhắc đến sự việc này là: "Quá kỳ diệu!"

04. Hóa thân làm giáo sư

Rất nhiều người khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đều tìm đến tôi để xin gia trì cho thi đỗ, tôi đều ban gia trì cho họ. Đồng thời, tôi cũng dặn thêm họ một câu: "Niệm Cao Vương Quan Thế Âm Chân Kinh một nghìn biến!" Họ gật đầu đồng ý. Trong việc này có rất nhiều kỳ tích, người người đều bình luận sôi nổi. Có người thi đại học, người thi viên chức nhà nước, người thi làm luật sư, người thi làm bác sĩ, người thi lấy các loại bằng cấp chứng chỉ.

🌟

Gần đây. Có một đệ tử thi lấy bằng bác sĩ, đã thi mấy lần vẫn chưa qua. Đó là Liên Hoa Ích Sĩ. Anh ta đến tìm tôi nói: "Lư Sư Tôn! Con đã thi rất nhiều lần rồi, xin thầy giúp con với!" Tôi hỏi: "Làm sao giúp anh đây? Tôi cũng không học ngành Đông y!" Anh nói: "Phật không có gì là không làm được!" Tôi đáp: "Cho dù là Phật cũng có ba điều không thể làm được. Một là, không thể độ người không có duyên. Hai là, không thể chuyển đổi định nghiệp. Ba là, không thể độ hết được chúng sinh. Anh thi Đông y, Đông y thi rất khó, anh tự mình nỗ lực, tự mình lo cho mình thôi." Anh nói: "Con đã sắp không còn lòng tin nữa rồi, càng thi càng mất niềm tin, đề thi người ta đưa ra đều rất lạ, phải làm sao đây?" Tôi bảo anh: "Anh đi cầu xin Văn Xương Đế Quân, ngài ấy có thể giúp đỡ chuyện thi cử. Cũng niệm một nghìn biến Cao Vương Kinh đi!"

🌟

Không bao lâu sau, anh mơ một giấc mơ: Mơ thấy mình ngồi tại một chiếc bàn trong lớp học, xung quanh chẳng có ai, chỉ có mỗi một mình anh. Một giáo sư bước vào. Không nói một lời. Giáo sư quay lưng vào anh, cầm phấn, bắt đầu viết đề thi Đông y và đáp án lên bảng đen. Giáo sư viết kín cả mặt bảng đen.

Anh thử đọc. Có cái anh hiểu. Có cái anh không hiểu. Anh ghi nhớ trong đầu từng câu hỏi anh không hiểu, và cũng ghi nhớ cả đáp án trong đầu. Một lúc sau. Vị giáo sư này quay người lại. "A!" - Anh kêu lên một tiếng: "Là Lư Sư Tôn!" Anh hỏi: "Lư Sư Tôn! Sao thầy lại có thể là giáo sư được?" Lư Sư Tôn nói: "Đừng hỏi, hãy ghi nhớ các câu hỏi trên bảng, rồi luyện tập nhiều lần đi!" Lư Sư Tôn quăng viên phấn đi rồi đi ra khỏi lớp học. Anh nhìn thấy Lư Sư Tôn cưỡi lên mây bay đi mất!

🌟

Kỳ thi bác sĩ Đông y. Không ngờ tất cả các câu hỏi đều giống như các câu hỏi đã được viết trên bảng đen. Liên Hoa Ích Sĩ đã thi đỗ rồi! Vạn tuế! Vạn tuế! Liên Hoa Ích Sĩ chạy tới thông báo cho tôi biết và cảm ơn tôi!

Nói thẳng ra là: Tôi không nghiên cứu về Đông y, tôi cũng không phải là giáo sư, bản thân tôi cũng không hiểu vì sao sự việc này lại xảy ra. Tôi chỉ có thể nói rằng: Cứ nghĩ nhiều, nghĩ mãi. Rồi sẽ mơ, sẽ mơ. Thế là sẽ giao tiếp, kết nối.

05. Ánh sáng trong tăm tối

Một bé trai mười tuổi sống cùng gia đình trong một ngôi nhà nhỏ dưới chân núi. Có một hôm. Đất núi lở đã chôn vùi cả thôn làng. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng đến làm công tác cứu hộ. Họ không dám dùng máy xúc lớn vì sợ những người còn sống có thể bị máy xúc làm chết. Lực lượng cứu nạn dùng chó để ngửi hơi người, khi ngửi thấy hơi người thì sẽ dùng công cụ đơn giản để đào. Từng ngày từng ngày trôi qua! Những xác chết đào được ngày càng nhiều. Trời mưa liên miên. Bầu không khí u sầu cũng bao trùm. Cả thôn làng đã bị chôn sống, chìm trong tang thương.

🌟

Qua ngày thứ mười. Mọi người đều cảm thấy tuyệt vọng, không còn người nào sống sót. Đúng vào lúc tất cả mọi người đều không còn hy vọng thì có một tin tức được truyền tới. Người ta đã đào thấy một bé trai, không ngờ cậu bé vẫn còn sống, toàn thân không có chỗ nào bị bầm dập, hơn nữa tinh thần cậu rất phấn chấn. Người ta hỏi: "Sao cháu còn sống được thế?" Cậu bé đáp: "Cháu kẹt ở khe tủ lạnh, tất cả đều tối đen." Người ta hỏi: "Cháu ăn cái gì?" Cậu bé đáp: "Nước mưa thấm vào, nhỏ giọt qua kẽ nứt, có nước mưa có thể uống được." Người ta hỏi: "Thức ăn thì sao?" Cậu bé đáp: "Trong lúc ngủ say, cháu mơ thấy có một người mặc áo đỏ thường xuyên đem thức ăn đến cho cháu ăn." "Người mặc áo đỏ là người nào?" - Người ta hỏi. Cậu bé đáp: "Là một hòa thượng." Người ta hỏi: "Cháu có nhận ra ông ấy là ai không?" Cậu bé đáp: "Từ trước đến nay cháu không quen biết vị hòa thượng mặc áo đỏ này, nhưng mỗi đêm ông ấy lại đến cho cháu thức ăn, nếu ông ấy đứng trước mặt cháu thì cháu sẽ nhận ra được." Mọi người nghe cậu bé kể đều tặc lưỡi kinh ngạc. Đúng là: "Chuyện lạ có thật!"

🌟

Một hôm, cậu bé xem ti vi, nhìn thấy một hòa thượng mặc áo đỏ đang thuyết pháp. Cậu bé há to miệng hét lên: "Chính là hòa thượng mặc áo đỏ này đây!" Mọi người nhìn thì: "A! Là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn! Là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn! Là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!" Có người hỏi tôi: "Có thật là ngài hóa thân đi vào trong đất đá để cứu cậu bé này không?" Tôi đáp: "Tôi cũng không biết!" Có người hỏi tôi: "Hóa thân đó là ngài phải không?" Tôi đáp: "Tôi cũng không biết!" Có người hỏi tôi: "Đứa bé đó đã xác nhận là ngài mà?" Tôi đáp: "Chắc là nhận sai người rồi!" Tôi chỉ nói rằng: "Bồ Tát có mặt ở khắp nơi, nghe thấy là cứu khổ cứu nạn. A Di Đà Phật!"

06. Tự thuật của Ngô Mạnh Hoa

Khi mới quy y Chân Phật Tông, ban đầu tôi quen biết hai vị sư huynh sư tỉ là Từ X Phương và Lưu X Hào, khi đó họ là những người mà ai cũng biết, là ví dụ điển hình cho sự tu tập tinh tấn nghiêm túc.

Họ sống cùng thành phố với tôi, khi đó tôi thường gặp họ trong một tiệm ăn chay, thỉnh thoảng tôi cũng cùng họ nói chuyện Phật pháp. Thậm chí tôi có một cảm giác rằng tôi rất thích tìm kiếm các bài đăng trên Facebook của họ (tràn đầy thần thông và thần bí). Tôi đặc biệt chú ý đến họ, họ là người mà trong lòng tôi kính trọng và ngưỡng mộ.

Nhưng điều khá đáng tiếc là, qua một khoảng thời gian, tôi quan sát thấy các trạng thái hoạt động của họ đã thay đổi (dường như những bình luận của họ đã trở nên thiên lệch, rời xa pháp nghĩa của Chân Phật Tông), tôi chỉ còn lại một dạng tâm lý bán tín bán nghi.

Mới đầu khi tôi còn ngưỡng mộ họ, tôi báo danh tại pháp hội phóng sinh của họ, khi đó họ mới bắt đầu hoạt động phóng sinh. Tôi mơ thấy Lư Sư Tôn, Sư Tôn trong mơ nói với tôi: "Phóng sinh không nằm ở số lượng, mà nằm ở dụng tâm, cần thành tâm." Khi đó tỉnh dậy, tôi cảm thấy rất hoang mang mơ hồ. Tôi nghĩ: Việc họ phóng sinh như vậy là rất tốt, vì sao Lư Sư Tôn lại nói như vậy? Về sau tôi vẫn tiếp tục báo danh.

Đến bây giờ, cuối cùng tôi đã hiểu ra, chắc chắn là ngay từ khi họ mới bắt đầu hoạt động phóng sinh, Lư Sư Tôn đã biết từ lâu tất cả mọi diễn biến hoạt động của họ rồi.

Đó là họ dùng tâm để kiếm tiền, không những không thành tâm mà họ cũng không thực sự nghiêm túc cẩn thận, không có tâm thanh tịnh mà là có ý đồ khác. Bởi vì sau đó có người nhìn thấy một bức ảnh chụp họ phóng sinh, không ngờ họ đã đem cua sống ở nước ngọt phóng sinh vào nước biển mặn. (Phóng sinh chẳng khác gì cho chết.)

Ôi! Xem ra giấc mơ về Lư Sư Tôn là thật rồi. Từ khi tôi có được sự khai sáng của Lư Sư Tôn trong mơ, lại nghe được các đồng môn kể họ làm như vậy là không như pháp, tôi chỉ báo danh một lần, về sau không dám báo danh tiếp nữa! Cảm ơn Sư Tôn đã giúp tôi giảm bớt được một chút cộng nghiệp.

🌟

Tôi (Lư Sư Tôn) nói: Tôi không từ bỏ một chúng sinh nào. Bởi vậy, trong số đệ tử của tôi có đủ loại thành phần, thậm chí lưu manh, kỹ nữ đều có cả. Có thể nói rằng đệ tử Chân Phật Tông không phân biệt: Thánh phàm. Cao quý thấp hèn. Người giàu. Người nghèo. Người chân thật. Người xảo trá. Người tu thật. Người tu giả. …………….. Đương nhiên, tôi muốn các đệ tử làm mọi việc đều như pháp, tuân thủ pháp luật của đất nước, tuân thủ giới luật của Phật giáo, tuân thủ giới luật của Mật giáo. Dưới sự hợp tình, hợp pháp, hợp lý mà tinh tấn tu trì. Trong toàn bộ Chân Phật Tông này, rất nhiều những cá nhân tự mình tạo nên một vòng tròn ảnh hưởng xung quanh mình, điều này cũng thật khó để khiển trách gay gắt, chỉ là tự nhiên sẽ hình thành nên mà thôi.

🌟

Nhưng: Đừng lừa tiền. Đừng lừa sắc. Đừng thiên lệch. Đừng xa rời. (đánh mất sức mạnh gia trì truyền thừa) Đừng cực đoan. Đừng cường điệu thần thông. (đi trên chính đạo mới là quan trọng)

07. Bỗng nhiên nhận ra chính mình

Liên Hoa Hỷ Khánh thường hay nghĩ đến một câu hỏi: "Lư Sư Tôn nói ai ai cũng đều là Liên Hoa Đồng Tử, điều này có đúng không?" Anh nghĩ: Mình là một người thấp hèn. Mình cúi người khom lưng làm việc, có khi còn phải quỳ xuống. Phải bưng chân khách lên. Còn phải chà. Còn phải rửa. Còn phải xoa. Còn phải bóp. Mình làm việc xoa bóp bàn chân tại một tiệm dưỡng sinh. Mình mà là "Liên Hoa Đồng Tử" sao?

🌟

Liên Hoa Hỷ Khánh là một đệ tử quy y Chân Phật Tông, anh rất chăm chỉ tu pháp. Anh làm đại lễ bái. Anh làm đại cúng dường. Anh niệm chú Tứ quy y. Anh làm pháp sám hối. Anh rất ít đọc sách, anh chỉ dựa vào pháp Tứ gia hành mà Lư Sư Tôn đã dạy để mà tu. Ngoài công việc ra thì anh chỉ có tu pháp.

Anh nói: Công việc luôn đều đều, đôi khi khách hàng nói chuyện thì anh cũng sẽ cùng nói chuyện với khách. Khi khách hàng im lặng thì anh liền niệm chú Tứ quy y: "Namo guru bei, namo buddha ye, namo dharma ye, namo sangha ye." Hoặc niệm Thượng sư tâm chú: "Om guru liansheng siddhi hum."

Khi làm việc, anh vẫn tự nhắc nhở mình niệm chú. Nói kể cũng lạ, khách hàng của anh đặc biệt nhiều. Khách hàng đặc biệt thích gọi anh xoa bóp chân cho họ. Anh chăm chỉ tu pháp và cũng có được một ít thần thông nhỏ. Anh nghĩ hôm nay muốn có thêm mấy người khách, kỳ lạ là anh liền có thêm mấy người khách. Anh nghĩ hôm nay muốn làm bớt đi mấy người khách, kỳ lạ là khách hàng cũng bớt đi mấy người. Ví dụ: Anh nghĩ 20 người thì sẽ là 20 người. Anh nghĩ 5 người, thì sẽ là 5 người. Chứng nghiệm này khiến anh vô cùng thích thú, không ngờ chỉ có thực hành Tứ gia hành mà đã đủ để được như vậy.

🌟

Một buổi tối, anh mơ thấy Lư Sư Tôn: Trong giấc mơ, anh bị rất nhiều dây dợ trói chặt. Những sợi dây đó đều có màu đen, trói anh kín từ đầu đến chân không cựa quậy được, rất khó chịu. Khi Sư Tôn đến, ngài lại mặc quần áo bình thường. Sư Tôn cúi xuống, giúp anh cởi dây trói. Từng sợi lại từng sợi. Từng sợi lại từng sợi. Rồi rất cẩn thận xếp hết toàn bộ sợi dây lại. Điều khiến anh hết sức ngạc nhiên vui mừng là: Sau khi anh được cởi trói. Anh tự cảm thấy người được cởi trói không phải là chính mình, mà là một Liên Hoa Đồng Tử.

Khi anh nhìn thấy những sợi dây đen được cởi ra, bản thân phóng quang, không ngờ lại là Liên Hoa Đồng Tử. Lư Sư Tôn là Liên Hoa Đồng Tử. Bản thân cũng là Liên Hoa Đồng Tử. Lư Sư Tôn nói với anh: "Tâm, Phật, chúng sinh, ba thứ không khác biệt. Chỉ cần giải thoát được rồi thì ai ai cũng đều là Phật."

Tỉnh mộng. Liên Hoa Hỷ Khánh cảm tạ sự chỉ dạy của Lư Sư Tôn!

08. Phải hai lần đổ máu

Vợ chồng Liên Hoa Vĩ Hào kết hôn đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có con, thế là họ bắt đầu cầu tự. Cầu tự đã ba năm, đó là ba năm thật khó mà chịu đựng được. Đông, Tây y đều đã khám khắp nơi rồi! Bác sĩ nói: "Sự rụng trứng của người vợ không đủ, chất lượng trứng cũng không tốt, khả năng thụ thai cực kì thấp." Ngoài ra: Đã làm phẫu thuật kích thích buồng trứng. Đã làm thụ tinh nhân tạo. Đã dùng các mẹo dân gian. ……………………

Họ đã tiêu hết rất nhiều tiền, nhưng đều đổi lại là những sự thất vọng và đau lòng hết lần này đến lần khác. Cũng chính vì vậy, vợ chồng Liên Hoa Vĩ Hào chìm trong nỗi ưu phiền cực độ, dường như không còn tự mình gượng dậy được nữa. Cuối cùng: Liên Hoa Vĩ Hào bảo vợ đừng bỏ cuộc, hãy thử niệm Cao Vương Quan Thế Âm Chân Kinh. Họ hướng tới đàn thành trong nhà cầu xin chỉ thị, kết quả chỉ thị là họ phải niệm một vạn biến. Anh nói: "Anh cũng niệm giúp." Bởi vì một vạn biến thực sự là quá nhiều. Khi họ niệm đến bảy nghìn biến thì tâm trạng của người vợ đã có thay đổi, không còn u buồn nữa, cũng không còn đòi hỏi nữa. Cô vợ nói: "Đời này không có con cũng không sao cả!" Anh chồng nói: "Không sao là tốt rồi, nhưng vẫn cứ tiếp tục niệm đi vậy!"

Khi sắp được một vạn biến, Lư Sư Tôn liền nhập mộng. Giấc mơ như sau: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn lặng lẽ đi vào. Không có kim quang tỏa ra rực rỡ. Không có hoa trời rơi xuống. Tất cả đều rất tự nhiên, bình thường và an tịnh.

Có điều duy nhất là: Trên vai Lư Sư Tôn có một bé trai rất đáng yêu đang ngồi đó. Lư Sư Tôn đang chơi cùng cậu bé. Cậu bé và Lư Sư Tôn đều cười hi hi ha ha. Thế rồi, có một âm thanh nói với Liên Hoa Vĩ Hào: "Đây là cậu bé mà Lư Sư Tôn sẽ ban cho anh, nhưng vợ anh sẽ phải hai lần đổ máu thì mới có được."

🌟

Sau khi có được giấc mơ này, quả nhiên cô vợ đã có thai. Nhưng là thai ngoài tử cung, đã bị sảy thai băng huyết. Còn nữa, tệ hơn là, bác sĩ nói: "Cần cắt bỏ buồng trứng bên trái, bởi vì nó đã bị hủy hoại nghiêm trọng và bị viêm." Liên Hoa Vĩ Hào nói: "Cắt bỏ rồi thì khả năng có thai chỉ còn lại một nửa sao?" Bác sĩ nói: "Đúng vậy." Còn nói thêm: "Tình trạng của vợ anh, nếu như không cắt bỏ thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Cắt bỏ rồi thì khả năng có thai đã khó càng thêm khó."

🌟

Sự tình không ngờ tới đã xảy ra! Sau khi phẫu thuật, quả nhiên cô vợ đã mang thai. Thai kỳ tất cả mọi thứ đều tốt đẹp, có rất nhiều giấc mơ báo hiệu điềm lành. Đến ngày sinh nở, cả mẹ con đều bình an!

Liên Hoa Vĩ Hào nghĩ đến những điều Lư Sư Tôn đã nói trong mơ rằng: "Phải hai lần đổ máu thì mới có được." Liên Hoa Vĩ Hào nói: Liên Sinh Hoạt Phật đúng là một vị Phật chân chính. Bất kì chữ nào trong sách của Sư Tôn cũng đều là thật. Niềm tin thanh tịnh là quan trọng nhất. Cảm ơn Căn bản Thượng sư!

09. Bắt rắn và bắt sâu

Có một người phụ nữ cao tuổi, bà là đệ tử quy y, pháp danh là Liên Hoa Chiêu Đệ. Chiêu Đệ là tên thường gọi ở chợ của bà. Trước đây, bởi vì cha mẹ bà đã sinh nhiều con gái, vì muốn sinh một đứa con trai nên mới lấy đặt tên cho bà là Chiêu Đệ. (Nghĩa là gọi một đứa em tới.)

Mỗi lần trong pháp hội, tôi đều sờ đầu cho tín chúng, phần sờ đầu là nghi thức sau cùng. Khi tôi sờ đầu đến lượt Liên Hoa Chiêu Đệ, bà nói: "Xin Lư Sư Tôn sờ đầu, sờ vai, sờ eo, sờ lưng, sờ chân, xin hãy sờ vào toàn thân tôi." Tôi hỏi: "Có chuyện gì sao? Bà đáp: "Toàn thân tôi đau nhức."

Người phụ nữ này đã rất già rồi, tôi giảm bớt một chút kiêng kị, bà muốn tôi chạm vào chỗ nào tôi đều chạm vào chỗ đó.

Trải qua nhiều lần sờ đầu. Tôi hỏi Liên Hoa Chiêu Đệ: "Bà còn đau không?" Bà đáp: "Vẫn đau!" Một tháng sau. Tôi hỏi: "Bà còn đau không?" Bà đau khổ trả lời: "Vẫn còn rất đau!" Tôi cảm thấy rất có lỗi, nói với bà: "Thật sự xin lỗi bà, tôi đã hòa nhập với Bổn tôn để sờ đầu cho bà rồi, công lực của tôi thực sự không đủ." Bà nói: "Kì thực tôi cũng đã khám bác sĩ khắp nơi rồi, bác sĩ đều bó tay với tôi, do vậy tôi mới tìm đến thầy."

Cứ như vậy qua một thời gian rất dài. Rồi đến một hôm, bà kéo tay tôi nói: "Cảm ơn thầy, Lư Sư Tôn, tôi đã khỏi rồi!" Tôi nghe xong liền sững lại: "Khỏi rồi?" Ngay đến tôi cũng không dám tin. Tôi thấy bà tuổi đã cao, khí huyết đã suy kiệt, cả khuôn mặt đầy nếp nhăn, đi lại loạng choạng, làm sao có thể khỏi bệnh được! Bà nói: "Thật sự là khỏi hẳn rồi! Ngày ngày tôi đều trì Căn bản Thượng sư tâm chú."

Tôi hỏi: "Đã có chuyện gì vậy?" Bà đáp: "Tôi đã mơ thấy Lư Sư Tôn!" Bà kể: Tôi mơ thấy Lư Sư Tôn đội mũ cỏ, ăn mặc đơn sơ, không nói lời nào. Sư Tôn đưa tay ra, lôi từ trên đầu tôi ra một con rắn, là con rắn tre màu xanh lục, vừa gầy vừa dài, rồi ném vào trong không trung, biến mất luôn. Tiếp đó, Sư Tôn nắm lấy lưng tôi. Từ trên lưng tôi rơi xuống rất nhiều sâu, màu đen, đầy kín cả mặt đất, một cơn gió thổi đến liền thổi bay sạch lũ sâu không còn tung tích. Hai vai tôi rất đau, Lư Sư Tôn cầm một cái kẹp, từ từ lôi ra hai con rết rất dài, màu vàng, rất nhiều chân. Còn nữa: Ở phần eo, cứ thế lôi ra mấy con ong rất to, đám ong đều bay biến mất. Đặc biệt là đầu gối, là nơi đau nhất, không ngờ Lư Sư Tôn lôi ra một con rắn nước màu đen, mồm đầy máu. Đám sâu bọ trên người tôi đều đã bị bắt sạch sẽ. Lư Sư Tôn cười lớn ha ha, rồi biến mất, chỉ còn lại một làn khói!

Tỉnh mộng, toàn thân đều sảng khoái. Trời ơi! Tất cả những chỗ đau đều đã khỏi hẳn rồi!

10. Đốt xương sống biến dạng

Chương sách này được viết bởi Liên Hoa Đằng Khánh, tôi chỉ thay đổi một chút thứ tự trước sau.

Liên Hoa Đằng Khánh kể: Tôi là Hoàng Đằng Khánh. Hạ tuần năm 2006 tôi đã quy y Sư Phật, đến nay đã mười năm rồi. Từ khi còn nhỏ cho đến nay, tôi đã luôn ốm yếu nhiều bệnh. Vào năm 20 tuổi, tôi được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh "đốt xương sống biến dạng". Do vậy, phần cơ ở lưng tôi không thể phát triển bình thường, dẫn đến những cơn đau nhức ở lưng. Điều đau khổ là: Khi đứng lâu một chút, cảm giác đau đớn ở phần lưng càng ngày càng nặng, toàn thân không sao thoải mái được. Khi ngồi lâu một chút, cảm giác đau ở lưng cũng gia tăng, cũng không khác gì khi đứng. Vấn đề càng ngày càng nghiêm trọng. Tình trạng đứng ngồi không yên này càng ngày càng nặng.

Gần như ngày nào tôi cũng đều phải nhờ người nhà xoa bóp phần cơ ở lưng tôi thì tôi mới có thể ngủ được. Cứ như vậy, tôi bị căn bệnh hành hạ đã rất nhiều năm.

🌟

Tôi quy y Sư Phật, chưa tới một tháng thì đã mơ thấy Lư Sư Tôn. Giấc mơ của tôi như thế này: Ngài sáng rực rỡ và trang nghiêm làm sao, ngài đứng trên bục ban quán đảnh cho tín chúng. Trời bên ngoài rất tối. Chỉ thấy Sư Phật ở trên bục phóng quang chói lọi. Tôi và những tín chúng khác xếp hàng theo thứ tự chờ nhận quán đảnh. Khi tôi đi đến trước mặt Lư Sư Tôn, Sư Tôn đưa tay đặt lên đầu tôi.

Trong một sát-na, kỳ tích đã xuất hiện: Có vô số những hạt kim quang rơi xuống trên đầu và toàn thân tôi, tôi giống như khúc gỗ đứng im bất động, tiếp nhận ánh sáng bao phủ quán đảnh cho mình. Mơ đến đây thì tôi tỉnh dậy. Rất rõ ràng. Tôi có thể nhớ mãi. Tỉnh mộng rồi, tôi cảm thấy rất an bình, nhẹ nhõm, cảm động, dễ chịu.

Có một sự việc bất khả tư nghì đã phát sinh: Sau khi có được giấc mơ này. Tôi để ý thấy cái lưng đau của mình hình như đã không còn đau nữa, dường như đã hoàn toàn hồi phục rồi. Cho đến ngày hôm nay, bệnh đau lưng vẫn chưa tái phát. Đây là một chuyện rất kì quái. Đang ngày nào cũng đau, giờ biến thành không còn đau nữa. Đúng là: Kỳ tích!

🌟

Giờ đây nhớ lại, tôi thật xấu hổ vì đã không ngay lập tức cảm ơn Sư Tôn trong mơ đã quán đảnh cho tôi. Tôi cũng không kể với ai về kỳ tích này. Và tôi cũng không độ ai quy y. Chị tôi cũng đã rất kiên nhẫn thuyết phục tôi chia sẻ kỳ tích này cùng với mọi người, để khi Chân Phật còn trụ thế, có thể dẫn dắt và độ có càng nhiều người hơn đến quy y Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Lư Sư Tôn là Chân Phật!

Cuối cùng, hy vọng các sư huynh sư tỉ đồng môn đọc được bản văn này thì đạo tâm càng kiên cố, tu pháp càng tinh tấn. Ai chưa quy y thì hãy mau quy y.

Tại đây, tôi xin lạy ngũ thể đầu địa, kiền thành đảnh lễ cảm ơn Lư Sư Tôn đã từ bi cứu độ. Nguyện chúc Lư Sư Tôn: Trường thọ tự tại. Pháp luân hằng chuyển.

11. Ba lần mơ thấy chỉ thị

Có một người không phải là đệ tử của tôi, tên là Chu Dũng, anh ta chỉ là một người thợ chụp ảnh. Anh ta đi theo các phóng viên đến để chụp ảnh phỏng vấn tôi. Anh trông thấy tôi sờ đầu cho các đệ tử thì trong lòng thắc mắc. Anh nghĩ: "Sờ đầu có ý nghĩa gì nhỉ?" - Bản thân anh cảm thấy rất có hứng thú. Chu Dũng cũng hùa theo mọi người nói với tôi: "Tôi cũng muốn được sờ đầu!" Tôi cười cười và sờ đầu cho Chu Dũng.

🌟

Chu Dũng trở về nhà, buổi tối đó liền có một giấc mơ. Mơ thấy Lư Sư Tôn đến nhà anh, không có nhân viên tùy tùng đi theo. Lư Sư Tôn cầm 5000 Đài tệ trong tay, nói với Chu Dũng: "Anh đang cần lấy lại 5000 tệ đúng không?" Chu Dũng đáp: "Đúng vậy!" Lư Sư Tôn đi vào trong phòng kho, đến trước một chồng sách báo cũ, ấn số tiền 5000 tệ vào trong một cuốn sách. Chu Dũng nhìn thấy rõ ràng như một với hai. Lư Sư Tôn nói: "Tôi để ở đây nhé." Mơ đến đây thì Chu Dũng tỉnh dậy.

Sự việc là như thế này. Chu Dũng có thói quen giấu tiền. Có một lần vội vã đã tiện tay kẹp 5000 tệ vào trong một cuốn sách. Mấy ngày sau, không ngờ anh lại quên mất chỗ cất tiền. Anh tìm khắp nơi. Trong túi quần túi áo. Trong giầy dép. Trong bít tất. Dưới đệm. Dưới miếng lót ghế sofa. Tìm kiểu gì cũng không thấy. Không ngờ trong mơ Lư Sư Tôn đã chỉ thị cho anh, thế là Chu Dũng đã nhớ ngay ra rồi. Trong lúc vội vã, anh đã cất tiền trong một cuốn sách từ chồng sách cũ để trong nhà kho. Ha! Tìm thấy rồi! Thật là thần kỳ.

🌟

Lần thứ hai Chu Dũng mơ thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn nói với Chu Dũng: "Anh có thể tìm thấy tiền, anh có thể tìm được gia đình, tìm được sự nghiệp của anh, nhưng có một thứ anh sẽ không tìm được." Chu Dũng hỏi: "Là thứ gì?" Lư Sư Tôn đáp: "Phật pháp." Chu Dũng nói: "Phật pháp ư, trước nay chưa từng nghĩ đến!"

🌟

Lần thứ ba Chu Dũng mơ thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn nói với Chu Dũng: "Anh có thể đến quy y tôi được rồi! Đã đến lúc rồi!" Chu Dũng đáp: "Tôi không có thời gian." Lư Sư Tôn nói: "Thời gian sẽ vào ngày chủ nhật hai tuần tới, đến hôm đó anh sẽ quy y!" Chu Dũng gật gật đầu.

Tỉnh mộng. Điều kỳ lạ là, chủ nhật hai tuần sau đó, anh thợ ảnh này lại nhận được thông báo cần phải đi xuống phía nam để phỏng vấn Lư Sư Tôn! Thế là: Lần đó Chu Dũng đã quy y. Công khóa mà tôi giao cho Chu Dũng thực hành là: "Tứ gia hành."

12. Tìm nhà để chuyển nhà

Liên Hoa Truyền Hào muốn chuyển nhà, muốn chuyển nhà thì cần phải tìm nhà. Giữa biển người mênh mông, phải tìm ở đâu mới được đây!

Vì sao muốn chuyển nhà? Bởi vì chủ nhà cứ được dăm ba bữa là lại đòi tăng tiền thuê nhà, đã đến mức quá đáng rồi, cứ làm như người thuê nhà là "đại gia" không bằng.

Liên Hoa Truyền Hào đã tìm suốt mấy tháng nhưng đều không tìm được nhà phù hợp. Có nhà thì môi trường xung quanh không tốt. Có nhà thì sinh cơ không tốt. Có nhà thì rất lộn xộn. Có nhà thì có vấn đề về vệ sinh. Có nhà thì đường vào quá nhỏ. Có nhà thì cách xa công ty quá. Có nhà thì đắt quá. Có nhà thì phong thủy quá xấu. ……………………………… Thế là: Liên Hoa Truyền Hào đã thắp hương cầu nguyện Liên Hoa Đồng Tử trước đàn thành nhỏ của mình. Đêm đó: Lư Sư Tôn đã đến. Lư Sư Tôn đưa anh đến một nơi cách phía sau căn nhà anh thuê lúc trước hai con phố. Là căn nhà trên tầng hai. Lư Sư Tôn mở cửa phòng.

Anh nhìn thấy: Một bộ bàn ghế sofa màu đỏ. Một chiếc kệ màu cà phê. Trên tường có một chiếc đồng hồ màu đen. Mọi thứ sáng sủa sạch sẽ. Căn nhà rất đẹp đẽ. Liên Hoa Truyền Hào thấy vậy thì trong lòng rất vui.

Lư Sư Tôn chỉ vào một phía bức tường nói: "Chỗ này vừa đẹp để có thể sắp đặt một đàn thành nhỏ, là nơi tàng phong tụ khí." Liên Hoa Truyền Hào nói: "Vâng ạ." Lư Sư Tôn nói: "Căn nhà này không đắt, so với căn nhà hiện tại của anh thì còn rẻ hơn 2000 tệ, có thể thuê được." Mơ đến đây thì anh tỉnh dậy.

🌟

Liên Hoa Truyền Hào làm theo chỉ thị của tôi trong giấc mơ, đi về phía sau nhà hiện tại hai con phố, quả nhiên đã nhìn thấy thông báo "cho thuê nhà". Chủ nhà là một người theo đạo Phật, rất tốt bụng. Anh xem căn nhà. Trời ạ! Giống hệt những gì anh nhìn thấy trong giấc mơ. Trong lòng anh vô cùng kích động, nói thẳng ra là không thể tưởng tượng được!

Anh hỏi giá tiền thuê nhà. Nhưng thực tế là giá thuê chỉ rẻ hơn căn nhà hiện tại có 1000 tệ mà thôi. Liên Hoa Truyền Hào thầm nghĩ: "Điểm này thì không chính xác rồi!"

Chủ nhà lại thấy vẻ hơi ngập ngừng của Liên Hoa Truyền Hào bèn chủ động nói: "Thế này đi! Tôi sẽ giảm thêm 1000 tệ nữa, tôi thấy anh là thanh niên thật thà, như vậy được chứ!"

Liên Hoa Truyền Hào lại được một phen sửng sốt. Điều này đã hoàn toàn đúng với những gì Lư Sư Tôn đã nói rồi.

🌟

Tôi nói: Đây là một sự thực rõ ràng. Tôi có thể đến trong giấc mơ của đệ tử, rồi xảy ra hết kỳ tích này đến kỳ tích khác, số lượng không thể tính đếm hết. Giá trị cuộc đời này của tôi là: phục vụ chúng sinh. Cũng chính là phát bồ đề tâm, độ hóa chúng sinh, đây chính là ý nghĩa cuộc đời này của tôi!

13. Đánh cho một trận

Liên Hoa Gia Vệ vì nghèo nên người vợ trẻ trung xinh đẹp của anh không ngờ đã bỏ anh mà đi. Liên Hoa Gia Vệ rất tiếc nuối.

Anh tìm đủ mọi cách để vợ quay về đoàn tụ với mình. Nhưng tình cảm trong lòng người vợ đã chết, cô sẽ không quay về nữa! Liên Hoa Gia Vệ xin tôi gia trì. Một lần. Hai lần. Ba lần. Hết lần này đến lần khác, không đếm được đã bao nhiêu lần.

Một hôm, anh hỏi tôi: "Vợ liệu có quay về không?" Tôi không trả lời. Lại có một lần khác, anh lại hỏi tôi: "Vợ liệu có quay về không?" Tôi vẫn không trả lời. Lần thứ ba, anh lại hỏi: "Vợ liệu có quay về không?" Tôi nói: "Để tôi báo mộng cho anh!"

🌟

Anh mơ thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn đưa Liên Hoa Gia Vệ đi gặp vợ, để anh thấy tình hình vợ mình hiện tại. Anh nhìn thấy: Vợ anh đã trở thành gái "bia ôm". (đã sa đọa rồi) Làm việc tại hộp đêm để sinh sống. Vợ anh đã thành diễn viên múa cột. (đã đánh mất liêm sỉ rồi) Vợ anh lên giường với khách, trở thành gái bao của những đại gia. Vợ anh đã thay đổi rồi, yêu thích hư vinh, đã hoàn toàn quên đi một người là Liên Hoa Gia Vệ. Anh đã thấy tất cả……..

Trong mơ, tôi hỏi anh: "Anh còn yêu người vợ này không?" Anh đáp: "Còn yêu!" Tôi hỏi: "Yêu như thế nào?" Anh đáp: "Con sẽ đi cứu cô ấy!" Tôi hỏi: "Anh dựa vào cái gì mà đi cứu? Bản thân anh còn chẳng có một xu dính túi." Anh nói: "Con dựa vào tình yêu của mình để đi cứu!"

Tôi tức giận, mắng anh: "Anh đúng là cái đồ trí thức ngu si, anh nghèo như ăn mày thế này, anh còn không muốn từ bỏ, vợ anh đã được người ta bao rồi, trái tim cô ta cũng đã thuộc về những gã đại gia bao nuôi cô ta, cô ta đã như chim thêm cánh cùng bay với người ta rồi!" Anh nói: "Con vẫn yêu cô ấy!"

Tôi tức điên, cầm lấy một cây gậy đánh cho Liên Hoa Gia Vệ một trận thừa sống thiếu chết, thương tích khắp mình mẩy. Tôi nói với anh: "Yêu và hận là đối lập nhau, bám chấp vào cả hai cái này và đều không từ bỏ được, như thế thì sao có thể thấy được ánh sáng vô hạn của minh giác nội tại được? Tôi đánh anh chính là đánh cái vô minh bám chấp của anh."

🌟

Sau khi anh tỉnh giấc. Anh đã có một cảm giác an bình không lời nào miêu tả được, như một bầu trời xanh trong vắt, dường như anh đã hiểu ra rất nhiều. Anh thâm nhập vào mật pháp. Hiểu được rằng tất cả đều là duyên phận, cũng hiểu rõ nhân quả. Anh ta thiền định quán chiếu tất cả. Cuối cùng anh đã hiểu ra: Tùy duyên đi! Tùy duyên đi! Giờ anh đã tự do rồi!

14. Giấc mơ của Liên Hoa Bảo Dĩnh

Tôi, Liên Hoa Bảo Dĩnh tham gia pháp hội Quan Âm Tứ Thủ do Hoa Nghiêm Lôi Tạng Tự ở Malaysia tổ chức. Thượng sư chủ đàn là Liên Lai Kim cương Thượng sư. Khi nhập tam ma địa, trong lòng tôi nghĩ: "Thượng sư Liên Lai là Tranh Liên Hoa Đồng Tử, thế còn mình thì sao? Mình là ai?" Đêm đó, Lư Sư Tôn đã nhập mộng, nói: "Chẳng phải anh rất muốn biết anh là ai sao?" Tôi tỉnh dậy một lúc, rồi lại ngủ thiếp đi. Lư Sư Tôn lại nhập mộng, và lại nói: "Chẳng phải anh rất muốn biết anh là ai sao?" Sư Tôn nói: "Anh là...................." Lư Sư Tôn vừa nói xong. Giấc mơ trở nên tối thui. Sau đó, tôi tỉnh dậy, tuy nhiên không hiểu được huyền cơ của giấc mơ này.

🌟

Sau đó, tôi lên mạng. Tôi xem Kim Liên Hoa Đồng Tử thuyết pháp, Tranh Liên Hoa Đồng Tử thuyết pháp, Lục Liên Hoa Đồng Tử thuyết pháp. Lư Sư Tôn nhập mộng. Xuất hiện: Lư Sư Tôn. Chủng tử tự. (Bổn tôn) Kim Liên Hoa Đồng Tử. Ngày hôm sau, tôi đọc cuốn sách "Bí mật niêm hoa thủ" [văn tập Liên Sinh Hoạt Phật số 207]. Trời ạ! Câu trả lời nằm trong đó. Cảm ơn Lư Sư Tôn.

🌟

Gần đây, Lư Sư Tôn lại nhập mộng. Hỏi: "Anh muốn đi đâu?" Tôi không trả lời được, cúi đầu, chỉ nói: "Sư Tôn." Lư Sư Tôn lại hỏi: "Anh muốn đi đâu?" Tôi vẫn cúi đầu, cũng chỉ có thể nói: "Sư Tôn, con................"

Gần đây tôi mới hiểu ra điều mà Sư Tôn hỏi trong mơ đều là những câu hỏi mang hàm nghĩa sâu sắc. Tôi đã hiểu ra rằng: Tôi chẳng là cái gì cả. Nhưng tôi cũng đều là mọi thứ. Tôi luôn luôn tồn tại. Lư Sư Tôn cũng luôn luôn tồn tại. Thật xin lỗi! Đệ tử ngu dốt, nghiệp chướng nặng, may có được Sư Tôn quan tâm, liên tục chỉ dẫn, liên tục đến trong mơ. Thầy thật sự quá từ bi, đệ tử sẽ càng tinh tấn hơn.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Tâm. Phật. Chúng sinh. Bình đẳng không khác biệt. Tâm Phật chính là tính Không.

Còn nữa: Anh muốn đi đâu? Chẳng nơi nào thuộc về anh cả. Đừng nên bám chấp vào việc đi đâu. Anh chỉ cần từ bỏ sự bám chấp. Thì bất kể là nơi nào cũng đều là anh. Nếu vẫn còn bám chấp. Thì anh chẳng là cái gì cả............

15. Liên Hoa Nguyên Sạn nói như vầy

Khi tôi vừa mới quy y Lư Sư Tôn, chính là thời kỳ Sư Tôn bế quan ẩn tu. (bảy năm) Tôi vừa làm việc, vừa học thêm bằng cao học. Bởi vì làm việc quá độ nên tôi đã mắc bệnh gút. Khi bệnh gút mới bắt đầu thì nó hành hạ tôi không ngừng, luôn khiến tôi đau đớn khổ sở, không có lúc nào tôi được yên.

Một hôm, tôi làm việc đến tận khuya, đột nhiên cơn đau gút phát tác. Đầu gối tôi sưng lên, hơn nữa còn sưng đến mức khủng khiếp, tôi đau đến mức không biết đã đến cấp độ mấy rồi!

Tôi nằm trên giường mà không sao ngủ được. Vợ thấy tình hình của tôi bèn nói: "Đi cấp cứu đi!" Tôi nói: "Sáng sớm mai đi, tiêm một phát rồi sau đó lại đi làm."

Cứ như vậy tôi chịu đựng cơn đau, thế rồi bất tri bất giác tôi chìm vào giấc mơ. Trong mơ tôi tham gia pháp hội của Lư Sư Tôn. Pháp hội chưa bắt đầu. Sư Tôn đi đến trước chỗ ngồi của tôi, nhìn tôi một cái. Cười với tôi một cái. Rồi bất ngờ, thầy đưa hai tay ấn vào chỗ bị gút trên đầu gối tôi. Oa! Oa! Tôi đau tới mức ngất xỉu luôn rồi! (Kì thực vẫn là trong mơ, tôi nhớ rất rõ ràng.)

Ngày hôm sau tỉnh dậy. Tôi chuẩn bị các thứ để toan đi làm. Vợ tôi nói: "Đi đến bệnh viện gặp bác sĩ trước đã rồi hẵng đi làm." Tôi sững người lại. Ớ! Buổi sáng tỉnh dậy, không ngờ tôi chẳng còn cảm thấy đau nữa, chỗ sưng cũng hoàn toàn tiêu biến, bệnh gút đã biến mất không còn tăm tích. Tôi đã quên mất cơn đau khủng khiếp của mình đêm qua.

Hóa ra, chỗ sưng đau do gút của đêm qua đã được Lư Sư Tôn ở trong mơ ấn xẹp xuống, chẳng ngờ đã khỏi rồi. Cảm ơn Sư Tôn đã cứu chữa. Sau khi tu tập Chân Phật Mật Pháp, bệnh gút đã rất lâu rất lâu không còn tái phát nữa.

Dường như tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Cảm ơn lại cảm ơn.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Liên Hoa Nguyên Sạn đã hoàn toàn khỏi bệnh gút. Ngoài ra còn có: Liên Hoa Sa Bạch đã không còn u não. Liên Hoa Y Toàn đã khỏi bệnh sỏi thận. Liên Hoa Hồng Long đã khỏi bệnh xuất huyết dạ dày. Liên Hoa Thiên Thành đã thẳng được xương cột sống. Liên Hoa Nhất Kiện đã khỏi bệnh thoát vị ruột. ..............................

Phật Đà là một Đại Y Vương, Phật có ước nguyện từ bi là đem đến niềm vui cho con người, loại bỏ mọi đau khổ của chúng sinh. Phật hy vọng rằng chúng sinh đều có thể trở thành những người chí thiện giống bản thân mình, thế nên người người đều có Phật tính, người và Phật bình đẳng.

Chỉ cần là người có nhân duyên thì Phật nhất định sẽ toàn lực cứu giúp. Không được tạo nghiệp. (không được phạm giới) Phật nhất định sẽ cứu độ.

Do đó: Nếu Phật nghe thấy những tiếng than đau khổ thì Phật sẽ thực hiện lời nguyện với chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khổ được vui. Nếu Phật nhìn thấy người bị bệnh thì Phật sẽ thực hiện lời nguyện với chúng sinh, sẽ tiêu trừ nghiệp chướng. Nếu Phật thấy người bị chết ngoài ý muốn thì Phật sẽ thực hiện lời nguyện với chúng sinh, giúp họ vãng sinh Phật quốc.

Kì thực Lư Sư Tôn Chẳng có kỹ xảo gì. Cũng chẳng có đại thần thông. Cũng chẳng có đại pháp lực. Pháp bảo lớn nhất của Lư Sư Tôn chính là tình yêu đối với chúng sinh.

16. Con cá thoát khỏi vụ nổ

Vụ nổ bụi ở công viên nước Bát Tiên là tin tức nổi bật tại Đài Loan. [Sự việc xảy ra vào ngày 27/6/2015 tại công viên nước Bát Tiên (Formosa Fun Coast Water Park) tại quận Bát Lý, Tân Đài Bắc, Đài Loan.] Bởi vì màn trình diễn phụt ra rất nhiều bụi màu sắc đã gây cháy, trở thành một vụ hỏa hoạn lớn. Người chết đã chết, người bị thương đã bị thương. Người chết rất nhiều. Những người bị bỏng đều rất nghiêm trọng (bị bỏng nặng). Đây là một tin tức rất lớn. Các kênh truyền hình, các tờ báo đều đưa tin và báo cáo rất dài và cũng khá lâu. Còn tôi, tôi cũng giúp những người họ cầu phúc, cũng làm siêu độ cho những người đã chết.

🌟

Một hôm. Có một cô gái trẻ tên là Liên Hoa Thục Hòa đã lên tầng sáu ở Đài Loan Lôi Tạng Tự. [Tầng 6 tại Đài Loan Lôi Tạng Tự là nơi đặt đàn thành riêng của Sư Tôn, là nơi Sư Tôn ban quán đảnh, gia trì đặc biệt, việc hỏi chuyện cũng diễn ra ở đây.]

Cô nói: "Cảm tạ ơn cứu mạng của Lư Sư Tôn!" Tôi sững người lại, hỏi: "Vì sao lại cảm ơn tôi?" Cô đáp: "Lư Sư Tôn ở trong mơ đã cứu con." Tôi hỏi: "Cứu như thế nào?" Cô đáp: "Trong mơ Sư Tôn đã cảnh báo con đừng đi!" Tôi hỏi: "Cảnh báo cô đừng đi, là cảnh báo điều gì?" Cô đáp: "Lư Sư Tôn nói, dạ tiệc tại công viên nước Bát Tiên đừng nên đi!" Tôi gục gặc đầu.

Cô nói: "Bạn con hẹn con đi, con đã đồng ý rồi. Nhưng sau đó, buổi tối con mơ thấy Lư Sư Tôn hiện thân nói với con rất nghiêm túc rằng: Không được đi! Không được đi!" Cô nói: "Mới đầu, con cũng không mấy để ý, nhưng hai ngày sau, con lại có giấc mơ giống như vậy: Không được đi! Không được đi!" Cô lại nói: "Lời cảnh báo trong mơ lần thứ hai, con cũng đều không bận tâm lắm. Con nghĩ ban ngày nghĩ sao thì đêm mơ thấy vậy, có thể chẳng phải là Sư Tôn bảo con đừng đi, bởi nói cho cùng cũng chỉ là một bữa tiệc thôi, có gì mà không thể đi?"

Cô nói tiếp: "Nhưng giấc mơ thứ ba như thế lại đến. Cũng vẫn là: Không được đi! Không được đi!" Cô cảm thấy hoang mang, do dự vẫn chưa quyết định được. Điều càng lạ hơn nữa là: Cô lại có giấc mơ thứ tư. Không được đi! Không được đi! Không được đi!

Giấc mơ cực kì rõ ràng, và hiển nhiên, lần này Lư Sư Tôn tỏ ra vô cùng vội vã!

Sau khi tỉnh dậy. Vừa hay buổi tối hôm đó, cô có một người bạn từ nước ngoài đến thăm, thế nên cô cũng có thêm lý do thuyết phục mình không đi nữa. Nếu như cô đi đến dạ tiệc kia thì không chết cũng bị thương rồi. (Vết bỏng sẽ thành cơn ác mộng suốt cả cuộc đời.)

🌟

Cô nói: "Cảm tạ ơn cứu mạng của Sư Tôn!" Cô hỏi thêm: "Con là đệ tử mới quy y, cũng không phải là ngày nào cũng tu, nhưng vì sao Sư Tôn lại cứu con?" Tôi đáp: "Là Phật Bồ Tát cứu cô đó!" Cô hỏi: "Vì sao Phật Bồ Tát muốn cứu con?" Tôi đáp: "Bởi vì trên người cô có sức mạnh gia trì của dòng truyền thừa."

17. Quan điểm tôn giáo của tôi

Khi còn nhỏ, tôi vốn là một tín đồ đạo Cơ Đốc, từ tiểu học cho đến trung học. Nguyên nhân là vì, ở con ngõ phía sau nhà tôi có ba nữ sinh họ Cao, tên là Cao Thuần Tư, Cao Thuần Cầm, Cao Thuần Tâm. Cả nhà họ đều theo đạo Cơ Đốc. Tôi thích Cao Thuần Tâm, thế nên tôi cũng theo đạo Cơ Đốc.

Tôi đã nhận lễ rửa tội. Mục sư của tôi là ngài Tô Thiên Minh. Từ lớp học ngày Chủ Nhật, tôi đã học đến lớp sư phạm. Cuối cùng, tôi đã trở thành thầy giáo của lớp nghiên cứu kinh sách, cũng trở thành thầy giáo của lớp học Chủ Nhật.

Tôi tham gia vào đội thánh ca. Từng có lần, có một trưởng lão rất yêu thích tôi, muốn gả con gái của ông cho tôi. Cô ấy tên là Vương Tố Phân. Nhưng vì tôi đã gia nhập quân đội nên cả nhà tôi lại chuyển tới Đài Trung.

Cuộc đời tôi như thế này: Sống tại Cao Hùng 19 năm. Sống tại Đài Trung 19 năm. Tôi sống ở Mỹ cho đến năm nay là tôi đã 72 tuổi, sống tại Seattle đã 34 năm rồi. …………………… Cuộc đời với vai trò là một tín đồ đạo Cơ Đốc của tôi kéo dài suốt cho đến khi tôi học xong trường quân đội, vào liên đội trắc lượng số 5802 mới có sự thay đổi. Bước ngoặt là: Tôi đã gặp được nhân duyên kỳ lạ. Tôi đã tận mắt nhìn thấy Diêu Trì Kim Mẫu, A Di Đà Phật, Địa Tạng Bồ Tát. Do vậy tôi mới học đạo. Học Phật giáo. Học Hiển giáo. Học Mật giáo. Liên tục cho đến khi thành lập Chân Phật Tông.

Quan điểm tôn giáo của tôi khác với người bình thường, đối với các tông phái tôi đều kính trọng. Tôi không phê bình Cơ Đốc giáo. Không phê bình Thiên Chúa giáo. Không phê bình Hồi giáo. Không phê bình Do Thái giáo. Không phê bình Đông Chính giáo. Không phê bình Đạo giáo. ... (Tôi vẫn luôn cho rằng tôn giáo có tính phổ cập.) Quan điểm của tôi là: Về mặt cấp độ, có chút khác biệt. Về mặt nhân duyên, có chút khác biệt. Chỉ là tôi cho rằng tư tưởng của Phật Đà có phần hoàn hảo hơn.

Do vậy, tôi độ chúng sinh không có sự phân biệt. Quan niệm của tôi là: Tâm, Phật, chúng sinh thực sự không có sự phân biệt.

18. Dòng sông chảy dài

Từ năm 2010 đến năm 2016. Cứ mùa hè tôi trở về Mỹ ở nửa năm. Khi mùa thu, tôi lại trở về Đài Loan ở nửa năm. Nói cách khác là nửa năm ở Mỹ, nửa năm ở Đài Loan. Vào mỗi thứ bảy và chủ nhật, tôi đều thuyết pháp. Tôi thường thuyết pháp về: Khổ. Không. Vô thường. Vô ngã. Tính Không. Vốn dĩ thế giới này chẳng thuộc về ta, do vậy ta không cần phải từ bỏ nó, cái cần từ bỏ chính là sự bám chấp vào tất cả mọi thứ. Vạn vật đều phục vụ cho chúng ta sử dụng, nhưng lại không thuộc về chúng ta. Ngay cả chính ta cũng không phải là ta, do vậy cần cắt đứt hết phiền não. Cái gì đến là do duyên, cái gì đi cũng là do duyên, cho nên điều này là duyên khởi tính Không.

Còn nữa: Như đến, dường như có đến; như đi, dường như có đi. Thế nên, ngộ Không.

🌟

Người phiên dịch Tiếng Anh của tôi là Liên Hoa Hiểu Phong. Có một lần, cô mơ thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn biến thành rất to rất cao, đứng trên đỉnh một ngọn núi. Lư Sư Tôn nhổ ra một bãi nước bọt. Bãi nước bọt này hóa thành một dòng sông rất dài. Dòng sông rất dài này bất ngờ chảy vào khắp toàn thân của Liên Hoa Hiểu Phong. Từ đầu đến chân. Cô cảm thấy mát mẻ sảng khoái vô cùng.

Tỉnh dậy! Tất cả các bệnh nghiệp đều được tiêu trừ. (Giấc mơ này vô cùng rõ ràng.) Cô nói: Trước khi có giấc mơ này, cô đã mắc phải một căn bệnh. Lục phủ ngũ tạng của cô đều rất nóng. Nhiệt miệng nhiệt lưỡi. Toàn thân khô nóng. Cực kì không khỏe mạnh. Cho đến khi mơ thấy Lư Sư Tôn, mơ thấy Sư Tôn nhổ ra bãi nước bọt hóa thành con sông rất dài. Sông chảy thấm đẫm toàn thân cô. Thế là tình trạng toàn thân khô nóng của cô đã hoàn toàn được tiêu trừ. Cảm ơn Sư Tôn.

Tôi nói: Giống như một chiếc bình, đừng đổ đầy bình với phiền não. Giống như một chiếc bình, đừng đổ đầy bình với tham, sân, si. Giống như một chiếc bình, đừng đổ đầy bình với những nóng giận, ghen tuông, đố kỵ, thù hận.

Tôi nói: Giống như một chiếc bình, cần phải đổ đầy nó với: Từ bi. Lương thiện. Bố thí. Chân thật. Thanh tịnh. Pháp nhũ. Trí huệ.

Kì thực, tu hành chính là tu sửa hành vi của chính mình cho đúng, tu cho từ bi, tu cho trí huệ, tu cho thanh tịnh, tu cho khiêm tốn, tu cho bao dung, tu cho biết ơn. Cảm ơn! Cảm ơn tất cả!

19. Ác mộng của Liên Hoa Ngọc Quốc

[Sự việc được nói đến trong chương này là việc một đệ tử trong dòng phái tên Chiêu Đức đã rời bỏ Chân Phật Tông, trở thành tà môn ngoại đạo. Anh ta lôi kéo, tổ chức, rốt cuộc tạo ra cái chết của một nhóm người trong một vụ hỏa hoạn.]

Là một đệ tử Chân Phật Tông, tôi cần phải nói mấy câu!

Đối với người bị tai nạn chết và gia đình họ, chúng ta cần phải biểu thị lòng tiếc thương sâu sắc! Bất luận là xuất phát từ đạo đức lương tâm, từ quan điểm xã hội hay phạm trù pháp luật, đều cần bày tỏ rõ ràng sự an ủi đối với người chết và gia đình của người chết.

Thực tế: (1) Người phải chịu trách nhiệm và hậu quả chủ yếu: Chiêu Đức và người chết cần có sự phân biệt rõ. Lần này, Chiêu Đức là người đứng ra tổ chức vụ cháy và tụ tập những người cùng lên kế hoạch, thuộc về hành vi cá nhân! Vậy Chiêu Đức là người chịu trách nhiệm chính!

(2) Thuộc tính hành vi của Chiêu Đức: Lưu X Hào và Kim X (tên trên mạng) — hai người phụ trách của Chiêu Đức, thuần là hành vi cá nhân. 1 năm trước khi đi pháp hội Đài Loan và trên mạng, Lưu X Hào và Kim X đã biết tịnh xá của Chiêu Đức, hơn nữa họ còn tham gia vào nhóm trò chuyện [group chat] của những người này một khoảng thời gian.

Lúc mới đầu mọi người đều cảm thấy bọn họ rất tốt, rất tinh tấn, vui vẻ khiến người khác phải cảm động! Về sau dần dần phát hiện ra nội dung trên Facebook của bọn họ từ từ thay đổi, đa phần là các thể loại cảm ứng thần thông! Trong nhóm trò chuyện [Facebook group], Lưu là chủ nhóm, về sau Lưu muốn mọi người đi đến các nhóm trò chuyện khác để tuyên truyền và lôi kéo người ta. Nếu như có ai phản đối hành vi của anh ta thì sẽ bị khiển trách, thậm chí sẽ bị cảnh cáo "đá" ra khỏi nhóm!

Anh ta tùy tiện dạy mọi người cách trì chú "tốc độ", tự cho là có lúc có thể trong vòng một tiếng đọc được 1 vạn biến. Lưu tự xưng là Hứa Viễn (Vương Gia Công), sau này còn tự xưng rằng Tế Công là nghĩa phụ của anh ta và truyền pháp cho anh ta, tự khoác lác rằng đó là "giáo ngoại biệt truyền", sau này anh ta sẽ tự lập nên dòng truyền thừa riêng. Anh ta thường lên đồng cho bị nhập rồi múa đao múa kiếm, gia trì bừa bãi cho đồng môn, đốt những ngôi nhà vàng mã nhỏ.

Anh ta thường đăng ảnh lên nhóm, với những hành vi và lời bình luận kiểu như "trời chưa sáng đã đi ra nghĩa địa đốt tháp khói, thời gian ngủ càng ngày càng ít, thường xuyên đi khắp các chùa miếu, những việc gọi là siêu độ và lĩnh chỉ". Tất cả đã chứng thực rằng đây không phải là truyền thừa và thuộc phạm trù truyền dạy của Chân Phật Tông.

Khi đó, tôi đã bắt đầu nghi ngờ hành vi của bọn họ, Kim X nói không được nghi ngờ đại ca Hứa Viễn (chính là Lưu X Hào, tự gọi mình là Vương Da Công Hứa Viễn), Kim X nói Sư Tôn thường gọi điện cho bà ấy hỏi thăm các việc pháp vụ. Sợ tôi không tin, bà ta còn cho tôi xem một bức ảnh chụp lại màn hình điện thoại nhưng lại không có số điện thoại, rõ ràng là nói láo! (Trong các pháp hội, Sư Tôn đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Sư Phật từ trước đến nay đều không dùng điện thoại, cũng không thể nào trực tiếp tìm gặp Sư Phật được, muốn gặp đều phải thông qua việc sắp xếp của thị giả của Sư Phật.)

Tôi chặn Facebook, và muốn tìm một hoàn cảnh thích hợp để rời khỏi nhóm trò chuyện của bọn họ. Một hôm, ở trong nhóm, Lưu chỉ trích một người nào đó không nói rõ tên, nói rằng sẽ "đá" người đó ra khỏi nhóm! Tôi không biết anh ta nói ai, nhưng nói luôn: "Vậy tôi sẽ rời nhóm luôn, không muốn một ngày nào đó bị bọn họ đá ra khỏi nhóm!"

Lưu và Kim X nói: "Cô hãy nghĩ cho kĩ, quyết định bỏ đi rồi sẽ không được quay lại nữa, tất cả hậu quả tự chịu, xuống địa ngục đừng có oán chúng tôi không giúp cô! Sẽ có báo ứng đấy, coi chừng!" Tôi vô cùng tức giận nói: "Chính vì cái nhóm trò chuyện đồng môn bạn bè này, không biết các người thì không bị phiền phức, biết các người rồi thì ngược lại lại chuốc phiền phức xuống địa ngục! Thật là xui xẻo! Tưởng tôi dễ bị dọa lắm sao!"

Về sau, tôi thường gặp những giấc mơ bẩn thỉu! Không thoải mái! (Về sau có một hôm tôi mơ thấy tôi và chị tôi bị thiêu cháy, ngọn lửa bao vây xung quanh tôi và chị tôi. Chị tôi chạy khắp xung quanh tìm lối ra, nhưng không tìm được lối nào để thoát.

Trong mơ chị thét gọi tôi: "Sao còn ngồi bất động ở đó, không thấy gấp lắm rồi sao?" Chị tôi nói xong, quay đầu lại thì nhìn thấy Sư Phật đang đứng bên cạnh tôi và nói với tôi: "Đến đây! Đi cùng ta!" Chúng tôi liền được Sư Phật cứu ra một cách dễ dàng. Chị tôi nghe được một âm thanh nói: "Bị bỏ bùa, hắn ta muốn để cho các người cả nhà đều chết hết!" Đột nhiên trong mơ tôi thấy sáng suốt cả! Sau khi tỉnh dậy, thân thể hồi phục lại như bình thường, sau này không còn bị gặp những giấc mơ bẩn thỉu và không thoải mái nữa!)

Sau này tôi mới nhớ lại rằng tôi đã từng cho bọn họ xem một tấm ảnh cả nhà mình. Cũng bởi vậy mà tôi biết được rằng Sư Phật đã dùng sức mạnh của Phật pháp để giải cứu cho hai chị em tôi.

Về sau tôi nghe những đồng môn khác nói rằng Lưu bị ác quỷ ám vào người, đi đâu cũng nói năng lung tung quấy nhiễu đồng môn. Còn nghe nói, anh ta muốn tự lập nên môn phái riêng, cũng có thông tin trên mạng của đồng môn. Tôi từng có kinh nghiệm tiếp xúc với họ, do vậy tôi biết được một vài tình huống. (Họ đã phá giới nguyện samaya của Mật giáo, không còn nghi ngờ gì nữa). Những việc làm của họ không có liên quan gì đến Chân Phật Tông và Liên Sinh Hoạt Phật!

Liên quan đến Chân Phật Tông Rất nhiều điều thực tế đã chứng minh, Chiêu Đức đã lợi dụng danh nghĩa của Chân Phật Tông để gom tiền, lừa bịp đồng môn! Lại còn phủ nhận truyền thừa Chân Phật Tông, tự lập ra môn phái riêng, phá giới nguyện samaya của Mật giáo! Tịnh xá của Chiêu Đức không phải là đạo tràng được Chân Phật Tông ủy quyền cho phép, anh ta cũng không phải là nhân viên hoằng pháp được Chân Phật Tông chỉ định. Do vậy tất cả hành vi của anh ta đều thuần túy là những hành vi cá nhân!

Che mắt truyền thông Truyền thông thường hay vẽ hươu vẽ vượn, râu ông nọ cắm cằm bà kia, xuyên tạc và làm méo mó để che giấu những sự thật về chủ thể — ở đây là tịnh xá Chiêu Đức. Truyền thông đã đem tạt xô nước bẩn về vụ hỏa hoạn và tai họa chết người của Chiêu Đức vào Chân Phật Tông và Liên Sinh Hoạt Phật!

Đài Loan là đất nước tự do tín ngưỡng tôn giáo, con người có thể tín ngưỡng các tôn giáo khác nhau, các đoàn thể tôn giáo không thể trói buộc hành vi của người theo tín ngưỡng, cũng không thể chịu trách nhiệm thay những hậu họa của những hành vi không chính đáng và hành vi phạm tội của người theo tín ngưỡng. Ví dụ, con cái phạm tội không thể nào truy cứu trách nhiệm của thầy giáo. Pháp luật không thể truy cứu sư phụ của người theo tín ngưỡng tôn giáo đã phạm tội, hơn nữa lại còn bỏ qua trách nhiệm và thực tế của chủ thể phạm tội! Ở đây có thể thấy sự đổi trắng thay đen của truyền thông, không hề có đạo đức nghề nghiệp, che giấu sự thật dắt mũi công chúng, lừa bịp đại chúng!

Ngày nay con người tự do tín ngưỡng, cảnh sát nếu như có bắt kẻ phạm tội, một khi đã hỏi thì hầu như rất ít người nên có tâm lý tìm kiếm tín ngưỡng tôn giáo. Có một số người vẫn có vài vị sư phụ của các tôn giáo khác nhau, lẽ nào họ đều được coi là vô tội sao? Nếu là như vậy thì rất nhiều đại sư tôn giáo phải nên bị bắn bỏ rồi. Thật quá nực cười! Truyền thông của một quốc gia dân chủ mà lại có lý luận bỉ ổi hoang đường như vậy!

Đối với phản ứng của đồng môn trong môn phái và các ý kiến quan điểm, chủ yếu tập trung vào một số điểm dưới đây: (1) Quan hệ samaya giữa thầy và trò! (2) Giới luật giữa huynh đệ kim cương không thể nào khởi lên sự oán ghét! (3) Cảm thông với những người bị chết trong thảm họa và mối quan hệ giữa kẻ tội đồ Chiêu Đức vẫn chưa được làm rõ ràng! (4) Những người đồng tu phân chia thành những người thực tu giữ im lặng và những người chủ trương bảo vệ thầy và tông giáo, phản ánh làm rõ sự thật và cung cấp những bằng chứng, nhằm bảo vệ tông phái và danh dự thanh sạch của Sư Phật!

Tôi chỉ muốn nói lên quan điểm của tôi: (1) Liên Sinh Hoạt Phật và tôi có quan hệ thầy - trò, truyền thừa từ thầy và samaya của Mật giáo, xem thầy như Phật, kính thầy như cha! Thậm chí cho dù Phật Bồ Tát và Tổ Sư có đứng bên cạnh Sư Tôn thì tôi cũng cần phải đảnh lễ Sư Phật Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật tôn quý trước hết.

Mật pháp của tôi có được là do Liên Sinh Hoạt Phật truyền cho, không có Liên Sinh Hoạt Phật thì không có Mật pháp được truyền thụ và tôi. Sư Phật đã phải nhận sự buộc tội không đúng sự thật và ngớ ngẩn về sự kiện ảnh hưởng tới sinh mạng con người vô giá, tôi làm sao có thể không quan tâm đến Sư Phật mà bỏ đi tu pháp một mình được!

Tôi không làm được điều đó, bởi vì khi mẹ tôi mắc bệnh ung thư và đã qua đời, đều là tôi đã thỉnh cầu Sư Phật gia trì cho mẹ. Lúc đó bà vẫn ở Trung Quốc Đại Lục, nhờ Sư Phật gia trì mà không bị đau đớn. (Bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối thì ở bên ngoài vùng bụng sẽ nhìn thấy rõ ràng và sờ thấy được khối u ung thư lồi lên to bằng nửa nắm tay.) Một người bị ung thư giai đoạn cuối vốn thường chỉ còn chờ chết kêu than vì đau đớn ở nhà và ở bệnh viện, hay bị sốt cao và thường rơi vào trạng thái hôn mê. Khi tôi đi ra bưu điện gửi thư đi Malaysia, thỉnh Thượng sư Liên Doãn ở Pháp Luân Lôi Tạng Tự tại Malaysia giúp mình chuyển lá thư thỉnh cầu Liên Sinh Hoạt Phật gia trì đi Mỹ. Lúc từ bưu điện trở về nhà, tôi đã kinh ngạc nhìn thấy mẹ biểu hiện vô cùng tỉnh táo và không hề đau đớn. Tôi liên tục quan sát suốt một tuần, mẹ tôi đều không bị sốt cao và đau đớn.

Bác sĩ chủ nhiệm khoa ung bướu của bệnh viện đích thân đến nhà thăm, cũng thể hiện sự kinh ngạc và hoang mang khó tin, bất khả tư nghì! Mẹ tôi kéo tay tôi nói, cảm tạ Liên Sinh Hoạt Phật! Cảm tạ đứa con này của tôi đã vì mẹ mà quy y Liên Sinh Hoạt Phật! Cảm ơn Hoạt Phật đã cứu khổ cứu nạn! Liên tục suốt hai tháng sau, cho đến khi mẹ tôi lâm chung, cũng đều không trải qua cơn đau đớn ghê gớm nào, mà mẹ cũng không hề uống bất kì loại thuốc nào (thuốc giảm đau vào thuốc hạ sốt).

Tôi không thể nào không nói ra bức xúc, bởi lúc bình thường khi báo danh ở pháp hội của Sư Tôn, tôi chưa hiểu thế nào là “như như bất động” [nên tôi vẫn chưa làm được điều đó]. Vì thế hôm nay tôi lại càng không thể có lòng dạ nào mà ngồi tại nhà tu pháp của Sư Phật được! Tôi không thể quên ơn!

(2) Thầy và pháp, cái nào quan trọng? Tôi thì nghĩ, thầy chính là Phật, chính là pháp, chính là tất cả mọi cái gốc, do vậy mới gọi là Căn bản truyền thừa Thượng sư. Nếu như tôi tu pháp mà không để tâm đến thầy, cũng chẳng khác gì tôi có pháp mà không thầy! Có thầy mới có pháp, do vậy trình độ tu hành của tôi trước mắt chỉ có thể xem là "có thầy vô pháp". Vì vậy cần phải coi Căn bản truyền thừa Thượng sư là chủ yếu.

Bảo hộ Sư Phật thật tốt mới có thể bảo hộ tốt được chính pháp! Tôi thường niệm thỉnh Phật trụ thế. Do đó, tôi không thể nào sau khi thỉnh Phật trụ thế mà lại giương mắt lên nhìn Sư Phật liên tục bị người ta hại như vậy. Tôi không có năng lực gì thì cũng phải hô lên thật to cho mọi người biết!

(3) Đối với những người có tu hành nói rằng Sư Tôn chứng đắc "tính Không", do đó căn bản là sẽ vô sự, lại còn mượn lời Sư Tôn để nói rằng: "Tất cả đều là huyễn! Tất cả đều sẽ qua thôi!" Nghe ra thì có vẻ có lý. Tôi nghĩ tôi vẫn chưa chứng đắc "tính Không", tôi không hiểu! Tôi chỉ biết là không có Sư Phật thì không thể dẫn dắt tôi chứng đắc "tính Không" được!

Nhưng tôi nhớ Sư Phật có nói: "Nơi đây là nhân gian!" Bởi vì là nhân gian nên sẽ có nhân đạo, nhân đạo thì có tình cảm thầy trò, chưa nói đến lời nguyện samaya, tôi cũng phải có tình người chứ! Nhân đạo vốn có đại nghĩa ở trong đó! Nếu tất cả đều là Không thì còn tu cái gì đây? Sư Phật nói, cần ngộ ra chân lý của cái Không, rồi còn cần phải phá bỏ cái Không, phá không Không, phá không không Không ….

Sư Phật nói, trong thiền định từng trải qua một ngày mà ở trong đó đều là những thây ma nằm yên bất động! Cảnh giới ngu xuẩn cứng đầu! Tôi nghĩ tôi không làm thây ma! Có người nói cần phải "tám ngọn gió đời thổi mà vẫn giữ được sự bất động", nhưng tôi nghĩ chính vì sống tại nhân gian có nhân đạo, chúng ta cần phải nói thật rõ ràng. Đó không phải là việc tranh cãi, việc mạng sống con người là vô giá và việc động hay bất động có liên quan sao?

Động này là cái động tự nhiên, hà tất phải làm cho nó bất động! Người bất động tranh cãi bảo rằng mọi người đừng có động, thế thì anh động hay là không động? Tôi tu không được tốt nên không hiểu, tôi tự đấm vào đầu tôi một cái thì biết ngay là Không hay là bất Không!

(4) Đều là huynh đệ kim cương, tôi nghĩ kim cương có ý nghĩa là kiên cố, chính nghĩa, hàng phục! Chiêu Đức đã phá vỡ samaya, sợ cái gì? Đừng có nói là không làm sai cái gì, lúc này nói câu "Sư Phật chúng con yêu thầy!" lại càng ấm áp làm sao! Ngọn lửa kim cương không nhất định phải là phá vỡ hủy diệt tất cả, ngọn lửa kim cương có thể làm ấm nhân gian, nói hay không nói đều là tự nhiên thì tốt, hộ sư hộ giáo cũng là cái lý của tự nhiên!

(5) Đồng cảm thương xót những người gặp nạn mà chết không thể nào tương đồng với việc đồng tình với tổ chức của Chiêu Đức và những kẻ lên kế hoạch. Chiêu Đức là người phải chịu trách nhiệm chủ yếu và trực tiếp về vụ hỏa hoạn. Chiêu Đức đã hủy hoại giới nguyện samaya, thế thì chẳng phải là huynh đệ kim cương, ai đồng tình với Chiêu Đức cũng tương đương với phá giới. Trong giới luật của Mật pháp, trong đạo đức xã hội, trong sự công bằng của pháp luật đều không thể dung tha! Tu đạo có giới luật, nhân đạo có pháp luật, thiên đạo có thiên luật, âm gian có âm luật, thầy còn phải giữ giới luật samaya, ai ai cũng tự suy ngẫm được thì vạn pháp cảnh nhiên!

Tôi muốn nói lớn lên rằng: "Sư Phật con nhớ thầy! Chúng con đều yêu thầy! Cảm ơn Sư Phật! Cảm ơn Chân Phật Tông! Cảm ơn Chân Phật Mật Pháp!" Cuối cùng, cảm ơn Sư Phật từ bi siêu độ cho các đồng môn kim cương gặp nạn trong vụ hỏa hoạn được vãng sinh! A Di Đà Phật! Om guru liansheng siddhi hum! Đệ tử Liên Hoa Ngọc Quốc tại Thụy Điển chắp tay đảnh lễ.

🌟

Cá nhân tôi cho rằng:

1. Bài viết này quan trọng. (Những bức thư gửi đến với nội dung tương tự tương đối nhiều, tôi chỉ công bố bức thư này.)

2. Nhấn mạnh giới luật, giới samaya không thể phá hoại.

3. Xin chú ý vấn đề được và mất của sức mạnh gia trì của dòng truyền thừa. Sức mạnh gia trì của dòng truyền thừa mất đi thì sẽ không còn là đệ tử của Chân Phật Tông nữa.

4. Nhận quán đảnh của kê đồng thì sẽ đánh mất truyền thừa.

5. Người có liên quan lại không hề sám hối. (chỉ Lưu và Kim)

6. Những người theo họ chưa từng sám hối. (cần phải sám hối)

7. Phải quy y lại từ đầu và hoàn tịnh.

8. Cá nhân tôi có lời thề nguyện không từ bỏ một chúng sinh nào, do vậy chỉ cần sám hối và hoàn tịnh thì sẽ lại có được sức mạnh gia trì của dòng truyền thừa!

9. Đừng sa vào ma đạo. (Ma quỷ cũng có sức mạnh thần thông.)

10. Cần biết dùng trí tuệ để phân biệt đúng sai.

20. Xương sống của Liên Hoa Giai Văn

Liên Hoa Giai Văn quy y Lư Sư Tôn như thế nào? Đáp án là do chồng cô dẫn dắt. Khi họ mới hẹn hò yêu đương thì chồng cô đã quy y rồi, hơn nữa anh còn cực kì kiền thành.

Liên Hoa Giai Văn khi đó vừa trẻ tuổi vừa "răng sắt". [Ở Đài Loan, từ lóng "răng sắt" là để chỉ những người cố chấp, bảo thủ, bài trừ những chuyện tâm linh.]

Cô nói: "Anh quá khoa trương rồi đó! Niềm tin kiền thành như vậy cơ à?" Anh nói: "Đừng bướng bỉnh như vậy, cứ gặp đi rồi em sẽ biết thôi!" Cô nói: "Được thôi! Nếu như mơ thấy Lư Sư Tôn thì em sẽ quy y ngay!"

Không ngờ trong vòng ba ngày, cô đã mơ thấy Lư Sư Tôn cười với cô. Cô nghĩ thầm: "Chuẩn thế cơ à!" Thế là cô liền quy y.

Còn nữa: Nửa năm sau, cô lại mơ thấy Lư Sư Tôn và Thượng sư Lạc Trí cười với cô. Có một âm thanh nói với cô rằng: "Cần trì chú, niệm kinh." Thế là cô niệm: "Thượng sư tâm chú." "Chân Phật Kinh." "Cao Vương Kinh." (Khi cô niệm Cao Vương Kinh đủ một nghìn biến thì đã tìm được công việc mà cô đang làm hiện tại.)

Liên Hoa Giai Văn nói: "Vô cùng cảm tạ Lư Sư Tôn đã khiến cho gia đình chúng con hòa thuận vui vẻ, tâm linh an định, thân thể khỏe mạnh, công việc thuận lợi, bố mẹ cũng được khỏe mạnh. Đồng thời xin chúc phúc cả nhà Sư Tôn mạnh khỏe, thật sự rất cảm ơn Sư Tôn! Xin chắp hai tay, A Di Đà Phật!"

🌟

Còn nữa: Ba năm trước, do không hiểu vì nguyên nhân gì mà đầu gối chân trái của cô rất đau, đi lại rất khó khăn, mỗi khi bước chân đều rất đau, rồi dần dần, phần dưới chân trái và các ngón chân teo lại, cho nên cô đã đi khám Đông y, thực hiện xoa bóp. Người chủ nhiệm khoa xương của Tây y cũng không rõ nguyên nhân. Bác sĩ nói, cần phải mổ. Cô hoảng quá! Bèn viết thư cho Lư Sư Tôn. Và cô cũng làm sinh cơ. Rồi còn xin Lư Sư Tôn gia trì.

🌟

Một ngày nọ, cô mơ thấy Lư Sư Tôn. Cô kể: Tôi nhớ cực kì rõ ràng, tôi đứng ở bên trái Sư Tôn, hỏi Sư Tôn rằng chân tôi phải làm sao? Sư Tôn cười cười bảo tôi đi bộ cho thầy xem. Khi tôi bước lên phía trước, Sư Tôn đột nhiên đưa tay ra chạm vào xương sống của tôi, nói một câu rằng: "Sao cô không nói với tôi rằng ở chỗ này có vấn đề?" Nói xong, Sư Tôn đẩy tôi về phía trước một cái. Tôi thét lên một tiếng, thế là tỉnh ngủ.

Kể từ sau hôm đó, chân của tôi từ từ có chuyển biến tốt, các cơ thịt cũng bắt đầu hồi phục. Công việc của đệ tử mỗi năm cần phải đi công tác nước ngoài một lần. Các đồng nghiệp vô cùng ngạc nhiên vì sao chân đã khỏi hẳn rồi!

Nhân đây, đệ tử thành tâm cảm tạ Sư Tôn, đệ tử nhất định sẽ không quên, luôn luôn nhớ về Sư Tôn, trì chú đọc kinh, hộ trì thầy, hộ trì tông giáo.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Có lòng tin thanh tịnh kiên định thì bạn có thể làm cảm động đến Phật Bồ Tát trong hư không. Còn sự từ bi của Phật Bồ Tát thì giống như cầu vồng sau cơn mưa. Sự gia trì của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn có ở khắp mọi nơi. Có pháp thân. (Tỳ Lô Giá Na Phật) Có báo thân. (A Đi Đà Phật) Có ứng thân. (Liên Hoa Đồng Tử) Chỉ cần bạn có niềm tin thanh tịnh. Luôn nhớ đến tôi.

Kì thực, tâm thuần tịnh cũng chính là tâm của Như Lai, tâm đó không thể bẻ cong, thay đổi. Tâm thuần tịnh chính là pháp bảo.

21. Hoan nghênh trở về

Tôi (Lư Sư Tôn) thường hay nói: Chúng sinh là những người mù. Nói cách khác là, chúng sinh rất dễ bị người khác dắt mũi, thế là kẻ mù dắt kẻ mù cùng đi vào địa ngục.

Chân Phật Tông chúng ta có rất nhiều Thượng sư, pháp sư, giảng sư, trợ giảng, và có tới 5 triệu đệ tử. Có khoảng 50 ngôi chùa Lôi Tạng Tự. Có khoảng 400 trung tâm hoằng pháp. (Tôi nói ước lượng là vì con số này tăng theo thời gian.) Đương nhiên chúng ta có nhân viên hoằng pháp tốt. Đương nhiên chúng ta cũng có đệ tử ích kỷ.

Rất nhiều nhân viên hoằng pháp cũng có quan điểm về thiết lập địa bàn, tiếp cận đến những người thuộc cùng phe, tạo khoảng cách với những người bên ngoài.

Tương tự, trong một đoàn thể lớn, cũng lại có sự phân thành rất nhiều nhóm nhỏ. Đây cũng là hiện tượng tự nhiên. Chỉ cần luôn coi Căn bản Truyền thừa Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật làm trung tâm là được rồi. Giống như một cây đại thụ. Có rất nhiều cành lá. Nhưng: Pháp nhũ như nhau. Truyền thừa như nhau. Tu pháp như nhau.

🌟

Tuy nhiên, thực tế không đơn thuần như vậy. Có một số đệ tử có tâm ích kỷ nặng, tự cho mình là đã đủ lông đủ cánh rồi. Cây to có cành khô. Người đông có kẻ ngốc. Thích làm đầu gà. Không làm đuôi trâu. Thế là nảy sinh tư tưởng muốn độc lập, chỉ cần đến lúc liền thoát khỏi Chân Phật, đánh mất đi dòng truyền thừa.

Những người thích độc lập này. Nếu như đã thành thục thì họ vẫn có thể có đóng góp. Có một số người thì chỉ thành thục một nửa. Hoặc căn bản là chưa hề thành thục chút nào. (Giống như Đề Bà Đạt Đa chưa hề thành thục đã phản bội Phật Thích Ca Mâu Ni, đã đưa một nửa số đệ tử trong tăng đoàn bỏ đi.) Đề Bà Đạt Đa đã đọa địa ngục. Những người đi theo tự nhiên cũng xuống địa ngục. Nhưng, những người này dù có nói thế nào cũng không thể gọi họ quay lại được!

🌟

Tôi có một đệ tử đã đi theo một kê đồng bị ma nhập. Kê đồng này thực sự chưa hề giỏi giang thành thục. Bái chùa bái miếu. Cúng quỷ làm thần. Vẽ phù làm phép.

Trong mắt tôi, căn bản đây chính là kiểu tín ngưỡng dân gian "Tẩu Linh Sơn", thuộc về linh cấp thấp. Đương nhiên, linh cấp thấp thì phải cúng dường họ, do vậy họ phải khéo léo tạo nên một danh mục để mà lừa tiền. Việc lừa tiền lừa sắc đều có cả.

Đệ tử của tôi cũng có một chút kiến thức, biết rằng đây không phải là tu hành, thế nên, anh có suy nghĩ rằng: "Muốn quay trở về với Lư Sư Tôn!" Nhưng anh lại không dám! Bởi vì kê đồng đã khủng bố, đe dọa rằng nếu rời xa hắn ta thì anh sẽ xuống địa ngục! Hắn đã dọa cho rất nhiều người không dám quay về với Chân Phật Tông.

🌟

Có một hôm. Đệ tử này mơ thấy Lư Sư Tôn: Hai người cùng đi dạo trong công viên. Đệ tử hỏi: "Con muốn theo Lư Sư Tôn học Phật lại từ đầu, có được không?" Tôi đáp: "Hoan nghênh trở về!" Đệ tử hỏi: "Con có vẫn còn lực gia trì của truyền thừa không?" Tôi đáp: "Anh đã nhận được gia trì của ma, pháp lưu truyền thừa đã đứt, từ lâu đã mất đi sức mạnh gia trì của truyền thừa rồi." Đệ tử sợ hãi: "Vậy phải làm sao?" Tôi đáp: "Chỉ cần quay về, sám hối hoàn tịnh, nhận quán đảnh lại từ đầu là sẽ có lại lực gia trì của truyền thừa."

Đệ tử hỏi: "Tu hành đúng đắn là như thế nào?" Tôi đáp: Tâm ngao du trong hư không an tịnh. Buộc ý chí vào những điều vi diệu. Chuyển suy nghĩ vào không ham muốn mong cầu. Mọi điều đều quy về vô vi. Theo thứ tự mà tu từ: Tứ gia hành, Thượng sư tương ứng, Bổn tôn tương ứng, tu khí, tu mạch, tu minh điểm. Vô lậu, chuyết hỏa, minh điểm. Liên tục cho đến khi minh tâm kiến tính, thấy Phật thoát sinh tử, hóa thân cầu vồng. Đây mới là chính đạo đó!

Đệ tử nói: "Lư Sư Tôn nói thật đúng." Tôi đáp: "Hoan nghênh trở về!" Đệ tử này đã quyết định quay về rồi. Tôi nói thêm: "Cứ tu như vậy nhất định sẽ có thành tựu! Sẽ không bị người ta mê hoặc nữa."

22. Liên Hoa Huệ Quân kể

Đây là chuyện mà cả đời này tôi không thể quên. Ngày xưa, khi người viết còn đang học bốn năm đại học đã được một đồng môn dẫn dắt, thường đến một phân đường ở Đài Bắc đồng tu. Đó là phân đường của một sư phụ vẫn sống ở nước ngoài, thời kỳ đó dựa vào đường chủ là chính! Tôi lại là người rất ngây thơ, đường chủ kêu tôi niệm kinh gì, tôi đều làm theo chẳng hề do dự, thế là mỗi ngày tôi bắt đầu niệm công khóa kinh Địa Tạng. Cũng vì thế mà ở đạo tràng này, tôi đã kết thân với sư tỉ Liên Hoa Kim Thiền. Và vì cũng là hàng xóm, do đó tôi thường đến nhà cô sau khi tan học, ở đây tôi đã đọc hết cuốn văn tập này tới cuốn văn tập khác của Sư Tôn, nói thẳng ra là tôi thích mê đến mức không rời ra được, ngưỡng mộ Sư Phật sâu sắc.

Đúng khi tôi 22 tuổi 2 tháng, bản thân tôi đã quyết định quy y Sư Tôn. Vì sư phụ vẫn còn ở Mỹ nên tôi đã bàn bạc với sư tỉ Liên Hoa Kim Thiền xem làm sao để mình làm nghi thức xin quán đảnh quy y từ xa. Chẳng ngờ chỉ như vậy, khi về nhà niệm kinh Địa Tạng, tôi hoàn toàn không dùng đến bất kì nghi thức đặc thù nào, thế mà tôi đã "khởi linh" rồi! Khi đó thân thể tôi chấn động và rung lắc rất mạnh, một cái "tôi tâm linh" khác đã thức tỉnh. Khi đó, chưa có ai nói với tôi đây vốn là sức mạnh gia trì của truyền thừa, nhưng, tôi tin việc này nhất định là do mình có duyên với Chân Phật.

Sau đó, cảm ứng mỗi ngày của tôi đều đặn tăng lên. Có một hôm, đường chủ hỏi tôi: "Có muốn gặp Địa Tạng Bồ Tát không?" Đương nhiên là tôi rất vui mừng, sung sướng hết mức. Ông liền bảo tôi: "Chỉ cần đọc thuộc lòng kinh Địa Tạng là có thể gặp được rồi!"

Nói thật lòng, tôi là người không sao học thuộc lòng được, tư chất tôi chậm chạp, ngây ngô ngốc nghếch, nhưng chỉ cần có thể gặp được Phật là tôi rất có hứng thú rồi. Thế là, tôi sẵn sàng đồng ý. Cũng không rõ là tôi đã đọc bao lâu. Đến một ngày, tôi đột nhiên thấy mình thuộc cả bài kinh rồi, đường chủ kiểm tra tôi đọc không sai chút nào. Nhưng tôi có nhìn thấy được Địa Tạng Bồ Tát không? Không hề! Ngay cả một mộng thị cũng không có.

Khi đó tôi cũng không chán nản, chỉ là có phần cảm thấy bản thân mình nghiệp chướng nặng quá! Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng là Sư Tôn nghe được những tiếng gọi từ phương xa của tôi. Khi đó, trên tờ tạp chí Liên Bang bất ngờ đăng tải một khai thị của Sư Phật: chỉ cần trước khi đi ngủ, quay mặt về phía nam, niệm chú hoặc thánh hiệu Địa Tạng là có thể có được mộng thị của Địa Tạng Bồ Tát.

Ý! Sư Tôn làm sao mà biết được tôi muốn thấy Địa Tạng Vương Bồ Tát nhỉ? Hơn nữa, tôi chỉ làm theo phương pháp được kể ở trên một lần mà thôi, chẳng ngờ đã thành công rồi. Đầu tiên, tôi mơ thấy mình đang giúp người khác khởi linh, trước mặt tôi hiện lên chính là Địa Tạng Bồ Tát đang ngồi trang nghiêm, ngài hiện pháp thân màu xanh lục. Tiếp theo, vào lúc giống như mơ mà không phải mơ, Địa Tạng Bồ Tát chuyển mình, đột nhiên, đột nhiên, đột nhiên… biến thành Sư Tôn!

Khi đó, tôi tỉnh dậy, kinh ngạc tột độ! Hóa ra Địa Tạng Bồ Tát là Sư Tôn!

Sau đó, tôi xem trọng pháp Thượng sư tương ứng, tôi bắt đầu càng có tín tâm nhớ về căn bản truyền thừa! Kì thực, Sư Tôn Liên Hoa Đồng Tử chính là vị Phật Bồ Tát vĩ đại nhất, tôi còn đi tìm vị nào nữa đây?!

Sau này xuất gia rồi, bản thân tôi cũng chẳng có kinh nghiệm giao tiếp hành xử, chỗ nào cũng thấy đâm đầu vào tường bế tắc, tôi được trợ duyên cực kì ít! Các việc pháp vụ thường bận tới mức trời đất quay cuồng, kêu mẹ kêu cha! Một buổi tối nọ, tôi nhân lúc xung quanh không có ai, bèn mò đến đại điện Lôi Tạng Tự, đối diện với các vị Phật Bồ Tát ca thán một phen. Trong lòng nghĩ: thôi vậy, vì chẳng có người nào phụ giúp nên tôi đành buông bỏ pháp vụ vậy!

Tuy nhiên đêm đó, tôi lại mơ thấy Sư Tôn và Địa Tạng Bồ Tát cười với tôi! Thấy hai vị cười như vậy, tôi rất xấu hổ. Những bậc thánh giả đã phát đại nguyện này đều vẫn luôn giữ vững được sự tinh tấn, còn kẻ ngốc nghếch như tôi trẻ người non dạ, chỉ mới làm một tí xíu pháp vụ thì đã đáng kể gì chứ! Thế là hôm sau, tôi lại xốc lại mình làm lại từ đầu.

Khi đó tôi cũng đảm nhận trách nhiệm chụp ảnh, ngoài việc chụp ảnh Sư Tôn ra, tôi cũng thường sử dụng những tấm ảnh đẹp của Sư Phật để làm thành các poster cho các mục thông báo. Không ngờ đến cả việc này cũng mơ thấy Sư Tôn, suốt khoảng một tháng ngày nào cũng mơ thấy sư phụ……..

Sau này tôi ra ngoài hoằng pháp, có một hôm, một vị sư tỉ thường xuyên viết bài tư liệu quảng bá Chân Phật, vì một sự thất vọng nào đó mà trong lòng đau đớn khôn xiết, muốn từ bỏ pháp vụ. Tôi nói với chị ấy: "Sư Tôn vẫn luôn ở cạnh chúng ta, chưa bao giờ rời xa đệ tử. Nếu như hôm nay chị muốn từ bỏ pháp vụ thì thầy chắc chắn sẽ đến ban cho mộng thị!" Chị ấy nghe xong có phần do dự.

Chẳng ngờ, sáng sớm hôm sau, chồng chị vừa tỉnh dậy thì đã nói với chị: "Bà xã, kỳ lạ lắm! Anh bất ngờ mơ thấy Lư Sư Tôn muốn anh nói lại với em một câu: "Bảo vợ anh tiếp tục viết đi!" Thế đã xảy ra chuyện gì thế? Vì sao Sư Tôn lại chỉ thị như vậy?" Oa! Đây đúng là đại cảm ứng siêu cấp! Bởi vì chồng của sư tỉ này vốn không hề biết chị ấy muốn từ bỏ pháp vụ viết bài, nhưng mộng thị của Sư Tôn thật là "chuẩn không cần chỉnh"!

Thế là chị ấy lại phục hồi niềm tin, tiếp tục viết các bài báo! Thế nên, con người ta đều có lúc sẽ gặp nút thắt cổ chai, nhưng hễ nghĩ tới rằng pháp thân của sư phụ vẫn luôn ở cạnh bên ta, bất luận là sức mạnh gia trì ấy đang ở tận chân trời góc bể nào, cũng đều sẽ phá vỡ khoảng cách không gian thời gian. Một vị sư phụ như vậy tìm đâu ra? Có thể quy y một sư phụ như vậy thật sự là may mắn có phúc lắm đó! Các đệ tử Chân Phật, mong các bạn và tôi cùng giữ đạo tâm vững chắc, hãy biết trân trọng!

🌟

Lư Sư Tôn nói: Các thánh đệ tử à! Hãy dùng cái tâm mang niềm tin thanh tịnh của bạn mà hấp thụ Phật pháp mà Căn bản Thượng sư đã truyền dạy, bên cạnh đó hãy thực tu, tự nhiên sẽ được tương ứng. Các thánh đệ tử à! Hãy học tập theo vô sở đắc trong Tâm Kinh, bạn sẽ đoạn trừ được phiền não. Có được tinh thần "vô tư đi" để mà đi độ hóa những chúng sinh cố chấp bảo thủ, từng bước từng bước, độ được một người tốt một người, thực tiễn sự từ bi vĩ đại của Phật pháp. Bạn có thể tận mắt nhìn thấy Bổn tôn! Có được thiên khởi! Cuối cùng sẽ thành tựu.

23. Tin tức đã đến chưa

Có một đôi vợ chồng đến hỏi chuyện. Sau khi hỏi chuyện xong, người vợ nói với tôi: "Lư Sư Tôn, tôi vẫn còn một việc nữa muốn biết thêm, tôi có thể hỏi không?" Tôi hỏi: "Có chuyện gì?" Cô vợ nói: "Chúng tôi kết hôn đã 11 năm, nhưng vẫn không có con, không biết còn có thể có con được không?" Anh chồng đứng bên cạnh ngắt lời: "Ấy! Việc này không cần hỏi, đã thử hết mọi cách rồi, hỏi việc này để làm cái gì!" Cô vợ nói: "Lư Sư Tôn linh như vậy, sao không hỏi chứ!"

Tôi bấm ngón tay tính toán một chút. Tôi đáp: "Sẽ sinh con!" Đôi vợ chồng rời khỏi nhà tôi. Anh chồng nói với vợ: "Có mà sinh ra một con gián." Cô vợ xổ toẹt một câu rằng: "Anh mới chính là cái loại như thế!"

🌟

Khoảng hai tháng sau. Cô vợ này bất ngờ mơ thấy tôi. Tôi từ trong hư không hạ giáng, chân đứng trên một đám mây trắng, trên tay còn ôm theo một hài nhi. Tôi nói với cô vợ: "Cho cô đứa bé trai này!" Cô vợ nhìn qua một cái: "Đúng là có cái chim này!" Cô vợ mắt lấp lánh vì vui sướng. Tôi nói: "Hãy nuôi dưỡng nó cẩn thận, đứa bé này có lai lịch lớn!" Nói xong. Tôi liền bay lên trời đi mất.

🌟

Sau khi vợ tỉnh lại, cô kể giấc mơ cực kì rõ ràng này cho chồng nghe. Anh chồng nói: "Ngày nghĩ sao, đêm mơ vậy." Chồng còn nói: "Hai tháng nay, chúng ta chỉ "làm" có một lần, hơn nữa còn vội vội vàng vàng, chẳng thể có đâu." Cô vợ nói: "Nhưng giấc mơ rất thật đó." Anh chồng nói: "Hoang tưởng. Kết hôn đã mười mấy năm, căn bản là không thể nào!"

🌟

Tuy nhiên. Tin tốt đã đến rồi. Sau khi cô vợ có được giấc mơ này, cô bắt đầu có chút khác lạ. Khả năng ghi nhớ của cô đột nhiên tăng lên. Việc ăn uống thay đổi, trước đây cô thích ăn, bây giờ không thích ăn nữa. Trước đây cô thường mất ngủ, bây giờ lại ngủ rất tốt, ngay cả thuốc cũng không cần uống nữa. Điều lạ là trước đây hiếm khi cô đọc sách, bây giờ lại rất thích đọc sách, đặc biệt là sách triết học, Phật học. ……………………………… Sau đó, bác sĩ đã xác nhận: "Có thai!" Đứa bé sinh ra. Quả nhiên là một bé trai rất đẹp trai linh lợi.

🌟

Tôi nói: Chỉ một giấc mơ, mơ thấy là thành hiện thực. Tôi đoán chuyện có chuẩn hay không thực tế không quan trọng. Điều quan trọng là cái ngọn nguồn tâm linh nội tại tịnh hóa, và rồi lòng từ bi hiển hiện, biến hóa thành mưa pháp cam lộ phủ rộng khắp chúng sinh hữu tình.

24. 100 lần mơ thấy Lư Sư Tôn

Cô Hoàng Lệ Dung. Sư huynh Hạ Mạn. Tổng cộng đã mơ thấy Lư Sư Tôn hơn 100 lần. Họ sống ở Lan Tự [một thị trấn ở tỉnh Đài Đông, phía đông nam Đài Loan], làm kinh doanh nhà nghỉ. Họ nói: ”Chúng tôi xếp thứ nhất về mơ thấy Lư Sư Tôn, bởi vì đã mơ thấy hơn trăm lần rồi!"

🌟

Giấc mơ lặp lại nhiều nhất là: Tổ đoàn của Hoàng Lệ Dung tham gia các pháp hội do Sư Tôn chủ trì tại khắp nơi trên thế giới. Và Lư Sư Tôn sẽ luôn tìm đến Hoàng Lệ Dung, nói rằng: "Cô đến rồi à! Tốt lắm! Tốt lắm!" Bởi vì cô mơ giấc mơ này quá nhiều lần, nên trong giấc mơ cô cố ý chơi trò trốn tìm với Lư Sư Tôn, tự mình trốn đi. Nhưng cho dù có trốn thế nào thì Lư Sư Tôn cũng đều tìm ra, và luôn nói một câu giống nhau: "Tôi biết cô đến rồi!"

🌟

Có một lần, Lư Sư Tôn muốn đến Cao Hùng. Hoàng Lệ Dung thì đã mơ thấy từ trước. Cảnh tượng ở pháp hội đó giống y như những gì cô đã mơ thấy. Không khác một điểm nào. Đây là đã mơ trước về một sự việc. Ồ! Thật lợi hại đó!

🌟

Có một lần trong mơ, cô hỏi: "Bổn tôn của con là ai?" Lư Sư Tôn đáp: "Chuẩn Đề Phật Mẫu." Về sau, có một lần hỏi chuyện. Hoàng Lệ Dung hỏi: "Bổn tôn của con là ai?" Lư Sư Tôn bấm bấm ngón tay (đếm ngón tay để thần toán), sau đó trả lời rằng: "Chuẩn Đề Phật Mẫu." Oa! Tương ứng rồi!

🌟

Có một chuyện rất kỳ lạ. Hoàng Lệ Dung và Lư Sư Tôn trong mơ rất thân nhau, Lư Sư Tôn quan tâm đến cô giống như cha với con gái vậy. Nhưng ở thế giới hiện thực thì Lư Sư Tôn dường như không có ấn tượng nhiều lắm với Hoàng Lệ Dung.

Hoàng Lệ Dung thử kiểm tra. Nhưng Lư Sư Tôn luôn chỉ đáp lại bằng việc sờ đầu gia trì, và dường như Lư Sư Tôn đều biết hết cả. Chỉ cần cầu Lư Sư Tôn gia trì thì đều có được tương ứng hết.

Thế là mãn nguyện rồi! Hoàng Lệ Dung thường hay cầu nguyện cho đồng môn. Ví dụ: Cầu cho bão chuyển hướng thì bão thật sự đã chuyển hướng. Năm ngoái đã hạ kỷ lục, trong vòng tám tháng không hề có cơn bão nào đổ bộ vào Đài Loan.

🌟

Hoàng Lệ Dung mơ thấy mình biết bay. Hơn nữa còn có thể kiểm soát được chính mình trong lúc bay không bị rơi xuống. Hoàng Lệ Dung thường giúp người khác thỉnh cầu. Lư Sư Tôn ở trong mơ sẽ đến gia trì cho những người đó, hơn nữa còn liên tục xuất hiện những cảm ứng.

Chỉ cần là cô cầu thỉnh thì sẽ được như ý nguyện. Hoàng Lệ Dung tu pháp mỗi ngày, có thực tu. Hoàng Lệ Dung nói: "Lư Sư Tôn trong hiện thực rất bận, nhưng Lư Sư Tôn ở trong mơ thì rất thân thiết, có cầu có ứng."

25. Giấc mơ của một đệ tử mới quy y

Liên Hoa Truyền Toàn mới quy y được một ngày. Đêm đó anh đã mơ thấy Lư Sư Tôn đến. Truyền Toàn hỏi: "Sư Tôn từ đâu đến?" Tôi đáp: "Từ nơi rất xa đến!" Truyền Toàn hỏi: "Là đến từ Ma Ha Song Liên Trì phải không?" Tôi đáp: "Anh thông minh đấy." Truyền Toàn hỏi: "Rốt cục Lư Sư Tôn ở Mỹ hay Đài Loan, hay ở Ma Ha Song Liên Trì thế?" Tôi đáp: "Có nơi nào là không có tôi chứ!" (Truyền Toàn không hiểu chân nghĩa của câu nói này.)

Truyền Toàn hỏi: "Con mới quy y mà thầy đã đến rồi, có chuyện gì sao?" Tôi đáp: "Hôm nay tôi đến bàn chuyện với anh." Truyền Toàn hỏi: "Bàn chuyện gì?" Tôi đáp: "Bàn về chuyện anh với ông Đồng Đức Nghĩa hợp tác làm kinh doanh khai thác khoáng thạch." Truyền Toàn hỏi: "Sao thầy biết được chuyện này?" Tôi đáp: "Tôi đã quan sát anh rất lâu rồi, đã được một khoảng thời gian rất dài rồi."

Truyền Toàn hỏi: "Công việc kinh doanh này tất cả đều tốt đẹp, vì sao cần phải bàn?" Tôi đáp: "Tôi nói thẳng vào vấn đề luôn, vì sao anh không bán đi một phần ba cổ phần?" Truyền Toàn hỏi: "Vấn đề này rất kỳ lạ, tất cả tình hình kinh doanh đều tốt, vì sao cần bán đi một phần ba cổ phần?" (có thể kiếm được tiền) Tôi đáp: "Phức tạp lắm, anh nghe lời tôi là được rồi." Truyền Toàn hỏi: "Bán toàn bộ hoặc hai phần ba không được sao?" Tôi đáp: "Bán hai phần ba e là việc sẽ không thành, huống chi toàn bộ." Truyền Toàn hỏi: "Nghiêm trọng đến thế sao?" Tôi đáp: "Đúng vậy."

Tôi nói: "Đây chính là nguyên nhân mà tôi vội vội vàng vàng đến đây."

Mơ đến đây thì anh tỉnh dậy! Giấc mơ cực kì rõ ràng. Truyền Toàn lập tức tìm ông Đức Nghĩa để thương lượng việc bán cổ phần. Không ngờ, bán toàn bộ không chịu, bán hai phần ba không chịu, bán một phần ba thì ông Nghĩa miễn cưỡng đồng ý giao dịch. Đến khi việc bán đã xong. Hợp đồng đã hoàn thành.

Khoảng nửa năm sau, ông Đức Nghĩa bất ngờ phá sản và bỏ trốn. Hóa ra tham vọng của ông ta lớn quá, các việc kinh doanh khác của ông đổ bể, ông mất sạch sản nghiệp, đã bỏ trốn rồi. (Đương nhiên bao gồm cả kinh doanh khoáng thạch.) Thật may, một phần ba cổ phiếu của Truyền Toàn đã bán được, anh đã bảo tồn được vốn ban đầu.

Tôi nói: Giúp đỡ đệ tử cũng là một kiểu từ bi, hơn nữa còn là một kiểu "tình yêu" thanh tịnh không mong báo đáp!

26. Năm đầu ngón tay đều tê dại

Một buổi sáng, Liên Hoa Tri Thanh tỉnh dậy thì phát hiện ra năm đầu ngón tay của mình đều tê dại mất cảm giác. (tay phải)

Mới đầu anh không bận tâm, cho rằng sau một lúc thì năm đầu ngón tay sẽ tự động bình thường trở lại. Thực tế không như vậy.

Buổi sáng đó, tay anh đã không có lực để cầm đồ vật, ngay cả cầm cái cốc cũng không được. Dùng tay phải để mở nắp bình cũng không có tí lực nào. Rửa mặt đánh răng cũng đều gặp vấn đề. Nghiêm trọng nhất là ngay cả đến việc lau mông cũng trở thành khó khăn.

Anh làm việc gì cũng đều dùng tay phải, thế nên khi năm đầu ngón tay đều tê, tất cả công năng của bàn tay đều mất hết, chỉ có thể dùng tay trái. Nhưng tay trái thì lại không thuận.

Cầm bút để viết thì không giữ được bút. Viết bằng tay trái thì không được. Lúc này Liên Hoa Tri Thanh mới cảm thấy tình hình nghiêm trọng, hóa ra năm đầu ngón tay lại quan trọng đến như vậy.

Cầm đũa cũng không cầm được. Không khác gì tay phải đã bị tàn phế! Ngay cả đến khuỷu tay cũng hơi đau.

Trời ơi! Anh đi khám Tây y thì được bảo là: "Tê liệt thần kinh!" Uống thuốc vô hiệu! Chụp cắt lớp cũng không tìm ra nguyên nhân.

Anh đi khám Đông y thì được bảo là: "Khớp nối đè vào dây thần kinh!" Thử châm cứu. Thử xoa bóp. Đều không có hiệu quả. Các khớp nối chủ yếu ở cổ tay, mu bàn tay, khuỷu tay, vai. Có bác sĩ Đông y nói: "Do tại xương sống sau gáy." Thế là lại xoa bóp, lại châm cứu. Liên Hoa Tri Thanh còn tìm đến cả những thầy xoa bóp nổi tiếng để ấn, kéo, day, chà, vỗ….. Nhưng: Vẫn không khỏi. Có người nói: "Phải phẫu thuật!" Anh sợ muốn chết!

Cuối cùng, anh đứng trước đàn thành trong nhà mình, thắp hương cầu nguyện Liên Hoa Đồng Tử. Đêm đó anh mơ thấy Lư Sư Tôn đến. Lư Sư Tôn hỏi: "Sao không tìm ta?" Anh đáp: "Chẳng phải Sư Tôn nói trước hết phải đi khám bác sĩ sao?" Tôi nói: "Đúng rồi, đúng rồi."

Anh hỏi: "Vì sao chữa lâu như vậy rồi vẫn chưa khỏi?" Tôi nói: "Việc này có liên quan đến nhân quả. Anh từng phá hoại một ổ rắn, có một con rắn mẹ và năm con rắn con đã bị anh giết chết. Năm con rắn con ở trong năm ngón tay, con rắn mẹ ở khuỷu tay." Anh nói: "Có việc này, con đã dùng lửa đốt." Thế là, tôi dùng tay lôi ra năm con rắn con và một con rắn mẹ, giao chúng cho Chuyển Luân Thánh Vương. Sự việc là như vậy.

Sau khi anh tỉnh giấc mơ, ba, bốn ngày sau năm ngón tay của Liên Hoa Tri Thanh đã hoàn toàn khỏi rồi! Anh nói: "Lư Sư Tôn đúng là như thần!"

27. Bằng chứng của Liên Hoa Tử Dịch

Liên Hoa Tử Dịch kể chuyện được Thánh tôn ban mộng thị rằng cần lập tức từ chức ở công ty để tránh nạn bị bao vây!

Đảnh lễ Căn bản truyền thừa Thượng sư Thánh tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Đệ tử Liên Hoa Tử Dịch tại đây xin được trình bày một sự việc mà đích thân đệ tử đã trải qua để chia sẻ với đồng môn, cảm tạ ơn cứu độ của Sư Phật!

Nhiều năm trước đệ tử ở Đại Lục làm việc cũng khoảng bảy năm, đảm nhận chức vụ quản đốc công xưởng. Giai đoạn sau áp lực công việc quá lớn, đệ tử nhiều lo lắng buồn phiền, rất muốn nghỉ công việc đang làm đó. Nhưng sau khi trình lên đơn thôi việc, công ty vẫn luôn không muốn phê duyệt việc này, hơn nữa còn dùng cách tăng lương để hy vọng đệ tử từ bỏ suy nghĩ đó.

Cũng vào thời gian này đệ tử từng viết thư đến Seattle để thỉnh cầu chỉ thị, nhưng thư hồi đáp chỉ nói rằng "trì niệm nhiều Căn bản Thượng sư tâm chú là được", không hề có chỉ thị nào khác hoặc có ý kiến gì về việc đổi công việc.

Sự việc này, vào một ngày khoảng sáu tháng sau, không ngờ buổi đêm Sư Tôn bất ngờ hiện đến trong giấc mơ. Bối cảnh là ở phòng khách, đệ tử đang nằm trên ghế sofa xem tivi, Sư Tôn một mình đột ngột mở cửa đi vào phòng khách (thân mặc pháp bào). Đệ tử giật nảy mình, lập tức ngồi dậy, quỳ xuống đảnh lễ Sư Tôn. Sư Tôn mỉm cười, từ tốn đi đến trước tivi, ngồi xuống trên chiếc ghế sofa đơn.

Đệ tử chắp tay quỳ, nói: "Xin hỏi Sư Tôn có chỉ thị gì hay không?" Sư Tôn chỉ chậm rãi nói một câu: "Anh có thể trở về Đài Loan được rồi."

Lúc này đệ tử đột nhiên tự tỉnh dậy. Cầm đồng hồ báo thức lên xem thì đã hơn 5 giờ sáng rồi. Nhớ lại trước đây các đồng môn thường truyền nhau nói rằng nếu như mơ thấy Sư Tôn từ 5 đến 7 giờ sáng thì chính là Bổn tôn Sư Tôn. Đệ tử lập tức gọi điện thoại về Đài Loan kể với bà xã về sự việc này. Sau khi bàn bạc với bà xã, ngày hôm sau đệ tử y theo chỉ thị của Sư Tôn, lại đề xuất việc từ chức một lần nữa. Sau vài lần tranh luận, công ty cuối cùng đã đồng ý cho đệ tử nghỉ việc sau hai tuần. Đệ tử vui mừng bàn giao công việc và sắp xếp hành lý, hai tuần sau đó y hẹn đệ tử đã trở về tổng công ty ở Đài Loan, nhận lương và bàn giao các thủ tục.

Sự việc không ngờ đến đã xảy ra! Hai tuần sau đó, đồng nghiệp làm cùng công ty trước đây đột nhiên gọi điện cho đệ tử nói rằng: "Cổ đông cao cấp của công ty cũng có người muốn từ chức rồi!" Việc này cũng chưa có gì lạ. Lại sau hai tuần nữa, có một tin tức rúng động hơn nữa truyền tới: "Ông chủ công ty bị đau tim đã qua đời rồi!" Công ty có nguy cơ mắc nợ hơn một tỉ Đài tệ. Nhà máy ở Đại Lục lập tức bị các nhà cung ứng bao vây, họ đã bắt giữ hơn 20 người đến từ Đài Loan, yêu cầu phải chuyển khoản trả đầy đủ tiền thì họ mới thả người. Trong khi đó tổng công ty ở Đài Loan mỗi ngày đều có nhân viên ngân hàng đến cắm tại đó, yêu cầu phải làm sao để giải quyết nguy cơ của các khoản nợ. Khi sự việc bùng phát, có một người bạn Đài Loan mà đệ tử rất thân thiết ở Đại Lục đã thay bộ đồng phục công nhân để trèo tường thoát ra bên ngoài công xưởng. Anh đến một con ngõ nhỏ ở nông thôn gọi điện thoại cho đệ tử một cách khó khăn, nói: "Tôi đang đi trốn ở một ngôi làng nhỏ gần đó, trước mắt cứ trốn tạm một thời gian đã… Tôi cũng không biết những người khác có trốn thoát được hay không…"

"Sao anh lại xin nghỉ việc đúng lúc vậy chứ? Có phải anh biết rất nhiều nội tình bên trong không?" Nghe giọng nói gấp gáp đầy căng thẳng của anh ta, khi đó đệ tử cảm thấy mình thật may mắn, thật may mắn vì đã thoát khỏi kiếp nạn này, hơn nữa lại còn đã lĩnh được hết tiền lương. (Nghe nói sau sự việc này, vẫn còn có những người Đài Loan khác phải khoan lỗ chó qua tường để trốn ra ngoài.) Sự việc này đều là nhờ công lao to lớn của Thánh tôn Liên Sinh Hoạt Phật chí cao vô thượng đêm hôm đó đã chỉ thị trong mơ, giúp đệ tử một tháng trước đó đã kịp trở về Đài Loan tránh được tai nạn này. Cảm tạ mộng thị của Sư Tôn!

Trên đây là một câu chuyện có thật của đệ tử, xin chia sẻ cùng các đồng môn. Om guru liansheng siddhi hum. Đệ tử Liên Hoa Tử Dịch chắp hai tay đảnh lễ.

🌟

Từ bằng chứng của Liên Hoa Tử Dịch có thể chứng minh rằng:

1. Trì tụng nhiều Thượng sư tâm chú, chỉ cần kiên trì và có nghị lực, cộng thêm niềm tin thanh tịnh, thì cho dù bạn đang ở trong gió mưa vũ bão, vô cùng nguy hiểm, Lư Sư Tôn từ đầu tới cuối sẽ luôn ở bên bạn.

2. Chỉ cần trì Thượng sư tâm chú, Lư Sư Tôn sẽ luôn có mặt mọi nơi mọi lúc để bảo vệ bạn.

3. Bất kể là bạn ở cách bao xa, quanh đó có hay không có phân đường, ở trên núi cao, ở ngoài biển khơi, ở một đất nước xa xôi hẻo lánh, thì Phật lực cũng vĩnh viễn ở cạnh.

4. Lư Sư Tôn biết rõ quá khứ hiện tại tương lai, sự việc tương lai cũng có thể biết trước rất rõ ràng, biết rõ mồn một. Điều có thể thực sự giải thoát được bạn chính là bạn có niềm tin thanh tịnh quy y Căn bản Thượng sư.

5. Quá khứ, hiện tại, tương lai đều có thể dự đoán được.

6. Vì sao một số đệ tử gặp tai nạn mà Lư Sư Tôn lại không có cách nào cứu được? Tôi đáp rằng: Định nghiệp quá nặng. Đã mất lực gia trì của truyền thừa. Không có niềm tin thanh tịnh. Đã nhập ma. Đã quy y ma quỷ. Đánh mất đạo tâm. Xa rời chính đạo. Ngu si nghi ngờ. Phiền não. Vô tri. Bám chấp.

7. Bạn không tin vào Chân Phật Mật Pháp mà lại đi tin vào tà ma ngoại đạo, bị mê hoặc vào thần thông, mê hoặc vào quỷ thần, những người này đương nhiên là không có cách nào cứu được.

8. Nói chuyện thần thông công nhận là rất mê hoặc người ta, nhưng người có trí huệ có thể phân biệt được thật giả.

9. Vẫn là nên trì tụng thật nhiều Thượng sư tâm chú, tu Chân Phật Mật Pháp.

28. Có một quãng thời gian

Có một quãng thời gian, tôi (Lư Sư Tôn) thường cảm thán bản thân đã già rồi, hơn bảy mươi tuổi chẳng phải là già sao? Nghĩ lại, từ lúc còn là đứa con nít lạch bạch bước đi như con vịt, đã trải qua: Thời ấu thơ. Thời con nít. Thời tuổi trẻ. Thời trưởng thành. Đến ngày hôm nay là những năm tháng tuổi già.

Cuộc đời ngắn ngủi mấy mươi năm, tại cõi nhân gian này mà đâm chồi, nảy nở, tàn úa rồi tiêu tan. Sau đó, một sinh mệnh khác sẽ lại trải qua quá trình mấy mươi năm y hệt như thế, từ lúc sinh ra cho đến lúc già chết, đó chính là luân hồi, luân hồi không dừng dứt.

Vào quãng thời gian này, tôi thường gặp tổ sư Đạt Ma. Có người sẽ thấy rất kì quái: "Sao Sư Tôn lại ở cùng với tổ sư Đạt Ma được?" Tôi nói: "Là vì tôi đi tìm tổ sư Đạt Ma đó."

Có một chuyện rất buồn cười. Tôi đi tìm Đạt Ma. Đã đến nơi cần đến. Nhưng thị giả của Đạt Ma không nhận ra tôi, chẳng ngờ lại đuổi tôi đi. Sau đó. Đạt Ma hỏi thị giả: "Hôm nay có người đến thăm, vì sao đến giờ vẫn chưa đến?" Thị giả nói: "Đúng là có người đến, chúng con thấy ông ta nhỏ nhỏ, lại trông rất bình phàm, nên đã đuổi ông ta đi rồi!" Đạt Ma nói: "Mau tìm ông ta quay lại đây, ông ấy chính là…, ông ấy là một vị Thượng sư rất tôn quý. Ông ấy đã che giấu tam quang của mình đó." Thị giả tìm ra tôi, mời tôi trở lại gặp tổ sư Đạt Ma. Cuối cùng, tôi đã gặp tổ sư Đạt Ma rồi.

🌟

Lúc này. Có một đệ tử của tôi là Liên Hoa Tấn Kiệt đã nằm mơ, anh kể: Một đêm nọ, tôi mơ thấy Căn bản Thượng sư ngồi trước mặt tôi, tôi thì quỳ trước mặt Sư Tôn nghe Sư Tôn chỉ dạy. Điều kỳ lạ là, có một người khác rất kỳ bí mặc áo cà sa bằng tơ màu trắng, mái tóc dày, cằm có râu ngồi cùng với Sư Tôn. Lúc đó tôi vẫn chưa biết người này là ai, sau khi tỉnh giấc thì mới biết đó là tổ sư Đạt Ma.

Khai thị lúc đó có liên quan đến vấn đề công đức. Đạt Ma nói: Công đức chân chính là không có công đức. Không có công đức là ngay cả một việc thiện cũng không nghĩ đến. Không có công đức là quên hết sạch. Không có công đức là không mong cầu báo đáp. Không có công đức là tan biến hết. Đây mới là công đức thật sự.

🌟

Kì thực, tổ sư Đạt Ma cũng nói với tôi rằng: Không có thời ấu thơ. Không có thời con nít. Không có thời tuổi trẻ. Không có thời trưởng thành. Không có thời già yếu. Không có sinh ra cũng không có chết đi. Không có Lư Sư Tôn, không có Căn bản Thượng sư. Đó mới là Hoa Quang Tự Tại Phật chân chính.

Đương nhiên tôi trực hiểu những lời này, nhưng trong thế giới hiện thực này cũng không phải là không có chút cảm khái! Tôi là: Người nói về tính Không. Minh giác hết thảy. Đã tiêu trừ hết mọi phiền não và chướng ngại. Ở đây chỉ cần chính mình tịch diệt hết chính mình và mọi thứ xung quanh!

29. Đổi một cái cột đi!

Có một đệ tử nữ tên là Liên Hoa Giai Mỵ sống tại một ngôi nhà gỗ bên cạnh hồ ở một nước Đông Nam Á. Cô có một người chồng tốt rất chăm chỉ làm việc, khỏe mạnh và lạc quan. Họ sinh được hai đứa con, đều thông minh đáng yêu. Ngoài việc gia đình ra thì Liên Hoa Giai Mỵ còn làm thêm nghề giúp việc để tăng thêm thu nhập. Cả nhà bốn người rất hòa thuận hạnh phúc.

Liên Hoa Giai Mỵ tự thuật về quá trình quy y: Cô có một người họ hàng sống tại Thái Lan, người này là đệ tử Chân Phật Tông. Nhờ người họ hàng này giới thiệu mà cô biết đến Chân Phật Tông. Cô đã viết thư xin quy y. Nhận quán đảnh từ xa.

Cô chưa từng đến Đài Loan Lôi Tạng Tự, cũng chưa từng đến Seattle Lôi Tạng Tự ở Mỹ, cũng chưa từng một lần đến phân đường ở Thái Lan. Cô chưa từng tham gia pháp hội của Chân Phật Tông một lần nào.

Nhưng: Cô có ảnh pháp tướng của Lư Sư Tôn, cô thờ cúng tại đàn thành đơn sơ mộc mạc của mình. Một cuốn Chân Phật Kinh. Một cuốn Cao Vương Kinh. Mỗi ngày cô đều niệm: "Om guru liansheng siddhi hum." Niệm Chân Phật Kinh, Cao Vương Kinh. Đất nước mà cô sống không có phân đường của Chân Phật Tông. Cô sống ở Campuchia.

🌟

Một đêm nọ, cô bất ngờ mơ thấy Lư Sư Tôn: Lư Sư Tôn từ trên đàn thành bước xuống. Cô cùng chồng và hai đứa con đang ăn cơm. Thế rồi Lư Sư Tôn cũng ngồi xuống, mọi người đều cùng ăn cơm, giống như một gia đình vừa ăn cơm vừa trò chuyện.

Cuộc trò chuyện trong giấc mơ, Lư Sư Tôn giống như một vị trưởng bối, thích món cá muối. Sư Tôn lại còn luôn nói là ăn rất ngon nữa.

Lư Sư Tôn nói: "Dự án trồng rau quả của anh nhà năm sau sẽ càng tốt hơn! Sự nghiệp học hành của hai đứa nhỏ rất tốt, một đứa sẽ trở thành ông chủ lớn của giới khởi nghiệp, đứa kia sẽ đi trên con đường chính trị, trở thành một quan chức tốt." Lư Sư Tôn khen ngợi Liên Hoa Giai Mỵ trong lúc làm công việc giúp việc cũng niệm Thượng sư tâm chú, hơn nữa còn niệm rất thường xuyên.

Lư Sư Tôn ăn cơm xong. Cuối cùng, Sư Tôn nói: "Nhà này có bốn cái cột lớn, trong đó có một cái cột rất to, nó đã bị mục rồi, hãy đổi một cái cột khác đi!" Sư Tôn đặc biệt nói lại ba lần. Điều lạ nhất là, có một vệt ánh sáng của mặt trời lặn rọi vào trong nhà, thế rồi Lư Sư Tôn từ từ bay lên, giống như cưỡi ngựa vậy, cưỡi lên vệt ánh sáng chiều tà rồi biến mất. Giấc mơ này quá rõ ràng!

Sau khi tỉnh dậy, cô kể với chồng, chồng không nghi ngờ gì hết, lập tức tìm người đến kiểm tra cây cột trụ lớn trong nhà. Quả nhiên có một cây cột trụ đã bị mục rất nặng, bị mọt ăn đến mức sắp gãy rồi. (Cây cột trụ này đã bị quên không được xử lý chống mối mọt.) Nếu như cây cột này mà bị gãy thì đúng là không dám nghĩ về chuyện sẽ xảy ra tiếp theo nữa. Thật may có Lư Sư Tôn cảnh báo trong mơ, nếu không thì nhà sẽ sập mất, nhà sập thì rất thảm. Cô rất cảm ơn Lư Sư Tôn.

🌟

Lư Sư Tôn nhắc nhở: Nếu một ngôi nhà thật mà sụp thì có thể xây dựng lại. Nhưng, một người tu hành, nếu như trong tâm không có sự từ bi, không có lòng bao dung, không có lòng tin, thì đó mới thật sự là sụp đổ hết. Đặc biệt là mất đi tín tâm đối với Phật, mất đi tín tâm đối với pháp, mất đi tín tâm đối với Căn bản Thượng sư. Đây mới là điều thật sự nguy hiểm!

30. Ngôn ngữ đến từ Phật Quốc

Nhớ có lần tôi từng nói: "Phật pháp không nằm ở chỗ của Phật Đà, mà là ở ngay trong mỗi người. Chúng ta cần thực tu để chứng minh, dựa vào Phật pháp của chính mình để chứng minh thành tựu của chính mình." Tôi nói: "Phật Đà chỉ là người chỉ đường, ngài không thể đi thay ta."

Tôi còn nói: Ngoại tu tương ứng pháp. Nội tu khí, mạch, minh điểm. Mật tu quang minh. Mật mật tu thành Phật.

Tôi giảng giải: Vô lậu. Chuyết hỏa. Minh điểm. (Tác dụng đốt cháy từng giọt.) Mở năm luân xa. Hóa thành ánh sáng. Dung nhập vào tính Không.

🌟

Tôi có một đệ tử nữ tên là Liên Hoa Na Na, cô phát hiện ra rằng Phật pháp của Mật giáo Tây Tạng hình như chỉ được truyền cho đàn ông. Ví dụ: Hoạt Phật ở Tây Tạng toàn là đàn ông. (Chỉ có một vị là nữ.) Lama ở Tây Tạng toàn là đàn ông. (Tất nhiên cũng có phụ nữ, chỉ là danh xưng khác nhau.) Trên phương diện tu nội pháp, không thấy có nghi quỹ cho người nữ tu pháp vô lậu. Thế nên cô sinh ra nghi hoặc.

Tôi từng nói: Nam vô lậu — là không rò rỉ minh điểm, ở đây là nói đến tinh dịch. Nữ vô lậu — ở đây nói đến không rò rỉ kinh huyết.

Liên Hoa Na Na nghĩ: "Trong những bài Lư Sư Tôn thuyết pháp cũng thiếu phương pháp vô lậu của nữ, phần lớn đều giảng giải về pháp vô lậu của nam, lẽ nào pháp vô lậu của nội pháp chỉ có nam tu được hay sao?"

🌟

Có một buổi tối nọ, cô nằm mơ, mơ thấy Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn nói với cô: "Hãy đọc cuốn Ngôn Ngữ Đến Từ Phật Quốc." Cô hỏi: "Ngôn Ngữ Đến Từ Phật Quốc là cái gì?" Tôi đáp: "Là sách tôi viết." Tỉnh giấc mơ. Cô đi đến hiệu sách tìm cuốn "Ngôn Ngữ Đến Từ Phật Quốc", quả nhiên đã tìm thấy. (Khi ấy, cuốn sách này mới chỉ xuất hiện trên thị trường được mấy ngày.) Cô mở sách ra xem, quả nhiên đọc thấy chương: "Nữ tu pháp vô lậu như thế nào".

Liên Hoa Na Na cho rằng cô cứ luôn nghĩ về việc phụ nữ tu pháp vô lậu như thế nào, thế mà không ngờ Lư Sư Tôn lại biết, chỉ dẫn cho cô đi mua cuốn sách này về đọc. Việc này chính là: "Tương ứng!"

🌟

Tôi nói: "Tương ứng" là chỉ Thượng sư tương ứng pháp, cũng là chỉ pháp tương ứng với mọi vị Bổn tôn. Tương ứng cũng là hai hợp làm một, dung hợp lẫn nhau, không phân biệt lẫn nhau. Tương ứng cũng là phiếm chỉ về việc cảm ứng. Có cầu tất ứng. Bồ Tát linh ứng. Tâm thành tắc linh. Phật pháp vô biên. Bi nguyện của Phật là muốn khiến cho người người và hết thảy chúng sinh đều có thể thành Phật giống như bản thân Phật. Do vậy, trong con mắt của Phật, nam nữ cùng có Phật tính, bình đẳng như nhau.

31. Đệ tử nhớ đến tôi, "tôi phải đến"

Ở Trung Quốc Đại Lục có một đệ tử tên là Liên Hoa Tự Tín, là người Lạc Dương, Hà Nam. Anh kể:

Trước năm 2009 tôi vẫn còn chưa từng nghe đến tên Lư Sư Tôn. Đến đầu năm 2010, nhân duyên đã đủ, vào ngày 16 tháng 3 dương lịch tôi đã quy y Sư Phật.

Tôi gửi thư đến Mỹ, nhưng rất lâu không nhận được thư hồi đáp, cũng không có chứng thư quy y.

Về sau. Tôi lại đem thư xin quy y nhờ cậy một vị sư huynh ở Đài Loan giúp tôi mang thư tới chuyển cho Lư Sư Tôn. (Thời gian đó Sư Tôn đang ở Đài Loan.) Tôi đưa bức thư này vào đầu tháng bảy.

🌟

Vào buổi trưa ngày 6 tháng 7, tôi ngủ mơ thấy Lư Sư Tôn, giấc mơ như sau: Tôi vội vàng đi đến sân bay để đón chuyến bay, một mình Sư Tôn đáp máy bay đến Lạc Dương. Trong mơ, tôi rất ngạc nhiên hỏi Sư Tôn: "Sư Tôn, sao thầy lại đến đây?" Sư Tôn đáp: "Đệ tử nhớ đến ta, ta phải đến!"

Sư Tôn đã cùng đệ tử đến nhà của đệ tử, tôi nhớ Sư Tôn rất thoải mái. Thầy rửa tay tại bồn rửa tay trong ngôi nhà đơn sơ của tôi. (Tất cả đều rõ ràng sống động.)

Trong mơ, tôi thực sự có một sự xúc động không sao mô tả được, hoàn toàn tươi mát, hoàn toàn ấm áp, cảm giác rất thân thiết gần gũi đó, cũng như sự gia trì của linh lực, không có cách nào hình dung được.

Tôi hỏi: "Vì sao Sư Tôn không cười?" (Trong lòng tôi nghĩ, khi Sư Tôn thuyết pháp, thầy thường xuyên cười lớn rất thoải mái, do vậy tôi mới hỏi như vậy.)

Từ đầu đến giờ Sư Tôn vốn dĩ rất trang nghiêm, bị tôi hỏi một câu, liền vì câu nói này mà bật cười. Mơ đến đây thì tôi tỉnh dậy.

Sau khi tỉnh dậy, tôi vẫn rất hưng phấn. Tôi đi khắp nơi kể với mọi người rằng Lư Sư Tôn đã đến nhà tôi rồi. Ngoài ra còn có một chuyện kỳ lạ hơn là: Sau giấc mơ này, tôi đã nhận được chứng thư quy y!

🌟

Sáu năm nay. Trong cuộc sống tôi đã trải qua đủ loại khó khăn hoạn nạn, có lúc tôi như ở đáy vực. Nhưng, đạo tâm của Liên Hoa Tự Tín thì không thối chuyển. Đều chưa từng bao giờ mất đi sự tinh tấn và xuất ly. Vẫn giữ vững được sự phát tâm ban đầu của bản thân. Chỉ bởi vì Lư Sư Tôn đã đến trong giấc mơ của tôi và nói một câu rằng: "Đệ tử nhớ đến ta, ta phải đến!" Câu nói này đã biến thành tín niệm của tôi.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Liên Hoa Sinh Đại Sĩ từng nói: "Chỉ cần luôn luôn nhớ về ta, luôn luôn niệm tâm chú của ta, một ngày sáu thời tưởng nhớ ta, ta chắc chắn sẽ hiện lên trước mắt con." Tôi nói: "Đệ tử nhớ về ta, ta phải đến!"

Tôi nói: Nếu tôi nghe được chuyện khổ não bi thương, tôi nguyện cho những chúng sinh ấy thoát khổ được vui. Nếu tôi biết về người bệnh, tôi nguyện cho người bệnh đó thoát khổ được vui, bệnh nghiệp tiêu trừ. Nếu tôi thấy người chết, tôi nguyện cho người chết đó thoát khổ được vui, vãng sinh Phật quốc. Đây chính là tâm nguyện của Lư Sư Tôn!

32. Ba giấc mơ

Giấc mơ thứ nhất: Sáng sớm ngày 15 tháng 10 âm lịch năm 2005, tôi chuẩn bị cúng phẩm gồm hương, hoa, đèn, trà, quả, đứng quay về hướng Đông niệm chú Tứ quy y, cầu xin quán đảnh từ xa. Mười phút sau khi làm lễ, có mấy trăm con chim bay đến khu vườn của tôi kêu inh tai nhức óc, rồi chúng nhanh chóng bay về phương Tây. (Tôi đã sống ở vùng này từ năm 90, đến nay tôi chưa từng gặp chuyện như vậy xảy ra.) Buổi tối hôm đó, tôi mơ thấy Lư Sư Tôn chải đầu cho tôi, chải ra rất nhiều chấy trên đầu. Sư Tôn nói với tôi: "Vẫn còn nhiều trứng chấy, cô tự mình gội sạch đi."

Sau sự việc này, có vô cùng nhiều kỳ tích đã xảy ra đối với tôi. Tôi gặp tai nạn xe rất nặng nhưng người lại không mảy may thương tích (cả chiếc xe bị hỏng không có cách nào sửa được). Điều khiến tôi cảm kích nhất là đã chuyển hóa được duyên xấu với mẹ tôi (chúng tôi cứ ba ngày cãi nhau một trận nhỏ, bảy ngày cãi nhau một trận lớn, tôi là bao cát trút giận của mẹ tôi), nay tôi đã trở thành đứa con gái mà mẹ tôi tín nhiệm nhất. Liên Hoa Dong Dung chắp tay.

Lư Sư Tôn nói: Trong những giấc mơ của đệ tử Chân Phật thì việc chải đầu rất thường xuyên xảy ra. Việc chải đầu ra chấy hoặc những con bọ đen biểu thị tiêu trừ được rất nhiều nghiệp chướng. (Cũng tương tự như ăn vào đồ trắng và nôn ra đồ đen.) Vẫn có trứng chấy, cần hành giả phải tự gội sạch. Điều này nghĩa là Lư Sư Tôn đã giúp bạn thanh trừ phần lớn nghiệp chướng rồi, những nghiệp còn lại thì bạn cần tự mình tiêu trừ. (Sư phụ dẫn bạn nhập môn, việc tu trì nằm ở chính bạn.)

Khi quy y, cả trăm con chim cùng đến kêu cũng là một điềm đại cát tường. Xin hãy nắm chắc mỗi ngày, bởi vì mỗi một ngày đều là quá khứ, hiện tại, tương lai.

🌟

Giấc mơ thứ hai: Việc "mơ thấy Sư Tôn" của tôi thật sự là một giấc mơ rất kỳ diệu, có lẽ sau này sẽ không lặp lại lần thứ hai. Thông thường con người nằm mơ đều là tự thấy mình trong giấc mơ, thế nên nếu như có mơ thấy Lư Sư Tôn thì cũng là Lư Sư Tôn và bạn ở cùng trong giấc mơ đó. Trong giấc mơ của tôi thì ngoài Sư Tôn và tôi ra thì còn có chị tôi.

Khi đó, chị tôi vẫn chưa quy y Sư Tôn. Một đêm nọ, chị tôi và tôi ở trong cùng một giấc mơ mà gặp được Sư Tôn. Sư Tôn ngồi ở giữa hai chúng tôi, còn nói với chúng tôi mấy câu. Nội dung Sư Tôn nói gì thì khi tỉnh dậy tôi đã không nhớ được, nhưng cả tôi và chị tôi đều nhớ rất rõ rằng trong giấc mơ chúng tôi đã gặp được Sư Tôn.

Thật là kỳ diệu, không ngờ Sư Tôn có thể cùng một lúc đi vào trong mơ của hai người, sau đó liên kết giấc mơ của chúng tôi lại, thật đúng là "gặp trong mơ". Đệ tử Liên Hoa Thúy Hà - Malaysia.

Lư Sư Tôn nói: Chị em cùng mơ một giấc mơ. Cùng lúc mơ thấy Lư Sư Tôn, việc này là rất hy hữu. Kì thực còn có chuyện hy hữu hơn thế. Nhiều thành viên trong một gia đình đồng loạt mơ thấy Lư Sư Tôn, những người sống trong một ngôi làng cùng mơ thấy Lư Sư Tôn. Cuộc đời là thiên biến vạn hóa. Mơ cũng như đời, cũng thiên biến vạn hóa y như thế.

Tôi nói: Giấc mơ là phương tiện của chúng sinh. Chị em cùng mơ một giấc mơ, như thế thì tín tâm sẽ càng kiên định hơn.

🌟

Giấc mơ thứ ba (tác giả là Khâu Chính Nghĩa - hội trưởng phân hội khu vực phía nam của Hội Công Đức Hoa Quang tại Đài Loan).

"Mơ thấy Sư Tôn", đệ tử Chân Phật là Liên Hoa Chính Nghĩa xin đưa ra một sự việc có thật xảy ra với chính bản thân: đệ tử khi còn trẻ bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng rất nghiêm trọng, khi đi ngủ thường vì nước mũi cứ chảy ra nên không có cách nào ngủ được, đã đi tìm khắp các bác sĩ Đông Tây y và mọi phương thức chữa trị nhưng vẫn không có cách nào cải thiện được tình hình. Về sau đệ tử có đi tiêm (steroid), khi mới tiêm được một mũi thì thời gian hiệu quả được khoảng 4, 5 ngày, đệ tử nhanh chóng cảm thấy thoải mái và mũi đã trở nên thông thoáng, đệ tử cho rằng lần này đã thoát khỏi biển khổ rồi. Không ngờ khi thuốc hết công hiệu thì bệnh lập tức xuất hiện trở lại. Thế là cứ bệnh bắt đầu thì lại đi tiêm, kết quả là thời gian công hiệu của thuốc càng ngày càng ngắn, bản thân đệ tử cũng cảm thấy lo sợ: vì sao lại như vậy nhỉ?

Đệ tử đi thỉnh giáo người ta mới biết được rằng thuốc tiêm lúc ban đầu là steroid (khi đó vẫn còn đang là thuốc cấm). Không còn lựa chọn nào khác, đệ tử đành phải cầu cứu Sư Phật, xin ban cho linh phù bằng cách viết thư đến Seattle nước Mỹ. Một buổi sáng sớm nọ, đệ tử đang ngủ mơ thì Sư Tôn xuất hiện, nét mặt rất rõ ràng. Sư Tôn thổi vào mũi đệ tử một cái. Đệ tử khi đó lập tức tỉnh dậy, tự nói với mình: "Bệnh mũi chắc chắn có thể khỏi được." Những ngày sau đó đã chứng minh, không cần uống thuốc tiêm thuốc, bệnh dị ứng mũi suốt hơn 20 năm nay đã khỏi rồi. Cảm tạ Sư Phật từ bi cứu giúp. Ghi chú: tôi khỏi bệnh này đến nay đã được 20 năm rồi, nay do Thượng sư yêu cầu viết kể lại câu chuyện nên tôi mới nói ra chút chuyện trong lòng này! Sự việc này là thật, mong không phiền đến mọi người.

Lư Sư Tôn nói: Khâu Chính Nghĩa là một người đệ tử tốt, những việc thiện mà ông làm là chân thiện, không phải là giả thiện. Ở Hội Công Đức Hoa Quang, ông đã có rất nhiều đóng góp. Tôi nói: Thần thông trong giấc mơ là một loại phương tiện mà tôi cứu người độ thế, thổi một hơi khí là khỏi rồi. Thổi khí trị bệnh là một trong những pháp vi diệu. (Thiên y xuy sát pháp)

33. Tôi cử hành pháp hội ở âm phủ

Giấc mơ đó là tôi mơ về khoảng thời gian tôi ở Chân Độ Lôi Tạng Tự ở nước Anh làm tình nguyện viên.

Khi mới chuyển đến London, nhà tôi ở cạnh London Lôi Tạng Tự, bởi vậy mà tôi hiếu kỳ vào ngôi chùa này thăm quan. Lúc đầu tôi chỉ cảm thấy việc cúng kẹo cúng quả trong chùa này khá thú vị, tôi vẫn chưa quy y, tôi đọc những sách Sư Tôn viết trong thời kỳ đầu. Một năm sau thì tôi chuyển đến chỗ ở mới, tôi phát hiện ra ở cạnh đó có Chân Độ Lôi Tạng Tự… sự yêu thích theo thói quen khiến tôi vào chùa chơi. Về sau tôi quy y ở Chân Độ Lôi Tạng Tự, tôi thường giúp pháp sư Liên Cảnh và mọi người ở đó làm tình nguyện viên.

Một đêm, tôi bất ngờ nằm mơ. Trong mơ, tôi đột nhiên tỉnh táo, phát hiện ra đang ở trên một con dốc hướng xuống dưới, hơn nữa tốc độ bay cực kì nhanh, tôi chú ý thấy cảnh sắc bốn xung quanh đều là màu đen. Có cây, nhưng tất cả cây cối đều không có lá. Có tường đất, nhưng toàn bộ là cảnh tượng chết chóc đầy tử khí. Tôi cứ bay mãi, bay mãi và từ từ xuống thấp hơn, rồi tự động dừng lại trước một bức tường đất. Tôi có cảm giác muốn đi vào bên trong xem, liền bước lên một đụn đất, hai tay bám vào mép tường rướn đầu lên nhìn vào trong. Vừa nhìn vào, tôi thấy bên trái có một đám người âm màu xám tro đang tập trung đông đúc ngồi tại một quảng trường, thân thể họ hơi nghiêng nghiêng về phía trước, giống như là họ đang rất tập trung lắng nghe, chăm chú nhìn cái gì đó. Ở bên phải nơi đám người âm hướng mặt về, Sư Tôn không đội mũ Pháp Vương mà hiện tướng xuất gia, mình mặc long bào màu vàng kim, ngồi trên pháp tọa đặt thấp, trước mặt là một chiếc bàn nhỏ.

Ở trong thế giới này, chỉ có Sư Tôn là tỏa kim quang sáng chói như vậy, còn tất cả những người khác đều là một tông màu xám đen, khiến người ta cảm thấy vô cùng lạnh lẽo, tử khí đậm đặc. Tôi nhìn thấy Sư Tôn tay trái lắc chuông kim cang, tay phải cầm chày kim cang, tôi phảng phất nghe thấy âm thanh của chuông kim cang. Không biết là từ lúc nào, tôi đã vượt qua tường để vào được bên trong. Tôi quay đầu lại về phía sau và nhìn qua bên ngoài bức tường, tôi bất ngờ thấy một khuôn mặt rất kì quái đang trèo lên bức tường nhìn vào bên trong, một cặp mắt cong cong, giống như mặt trăng lưỡi liềm cong cong vậy, biểu lộ một vẻ gì đó không nói lên được, nó ở trong rừng tối âm u mà cười hi hi hi. Tôi lại ngoảnh đầu lại nhìn thì pháp hội đã kết thúc rồi, những người ở đó tản ra tứ phía, còn có người hóa thành khói biến đi mất. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy Sư Tôn khẽ cười và đi về phía tôi, tôi nhanh chóng tiến tới, từ trong ba lô đeo sau lưng, tôi lấy ra cây bút và cuốn vở xin "minh tinh" Sư Tôn ký tên.

Phía sau cuốn vở của tôi dày đặc chữ, bởi vì tôi nhìn thấy vết mực đen thấm qua trang giấy. Sư Tôn cầm lấy cây bút mực, rồi trên cuốn vở giấy to cỡ A4 của tôi, Sư Tôn đã vẽ một bức tranh gần như kín đặc cả giấy. Đây giống như một phù hiệu viết liền một mạch không dừng, bên trái là những đường thẳng đi lên đơn giản, rồi cong hướng về bên phải, rồi từ bên phải lại vòng bút trở lại bên trái. Khi bút trở về điểm khởi đầu, tôi nhìn thấy rõ ràng tay cầm bút của Sư Tôn phóng ra một năng lượng bí mật với tốc độ chậm, giống như dùng khí để vẽ vậy, rồi năng lượng bí mật lại hướng xuống dưới vẽ thêm mấy lượt nữa rồi mới kết thúc.

Vẽ xong, Sư Tôn đưa vở cho tôi, rồi Sư Tôn quay mình đi vào đám đông, đầu không ngoảnh lại, thế rồi biến mất vào trong đám đông chúng sinh. Tôi đứng nguyên chỗ cũ tay cầm quyển vở, nhìn theo Sư Tôn mất hút vào trong biển người, trong đó có nam có nữ, có già có trẻ, mặt mũi họ khác nhau. Nhìn vào những chúng sinh này khiến tôi có một cảm giác hoài niệm, rất nhớ nhung, trong lòng có một cảm giác ấm áp và hạnh phúc.

Giấc mơ đến đây thì kết thúc.

Những ngày tháng ở Lôi Tạng Tự rất vui vẻ, có biết bao linh cảm. Tôi mơ thấy những giấc mơ cảm ứng như có lão thần tiên mặc kiểu cổ trang nhập mộng dạy tôi niệm chú Thổ Địa Công, có Ma Lợi Chi Thiên Bồ Tát nhập mộng rủ tôi xem phim ngắn, mơ thấy Thượng sư Thường Trí, v.v… Có thể gặp được Sư Tôn thực sự là một điều may mắn nhất trên đời này.

Liên Chi Kiều kính thư.

34. Sự trùng hợp về thời gian

Liên Hoa Tử Siêu sống ở huyện Sơn Thành hẻo lánh, ở một nơi rất xa xôi tách biệt của Sơn Thành. [xã Sơn Thành, thuộc thành phố Hạc Bích, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc]. Anh gửi thư xin quán đảnh trì chú và pháp cúng khói.

Thời gian gửi thư đi là: ngày 4 tháng 10 năm 2013. Sáng sớm ngày 29 tháng 10 năm 2013 anh có một giấc mơ, cảnh tượng trong mơ như sau: Tôi mơ thấy mình nhẹ như lông vũ bay đến một ngôi chùa, ngôi chùa này không giống những ngôi chùa bình thường, tượng Phật được bày ra kín đầy một mặt tường. Ngôi chùa này cực kì yên tĩnh, thời gian khi đó dường như là vào lúc bình minh, ở trong chùa đã có một đám người mặc đồ màu xanh đang quỳ. Tôi cũng quỳ xuống ở một chỗ trống. Ở chính giữa có một vị Thượng sư mặc long bào quay người lại, tôi vừa nhìn thì hóa ra đó là Sư Tôn!

Thánh Tôn trầm mặc một hồi rồi nói với những người mặc áo xanh đang quỳ xung quanh: "Các bạn đã nhớ hết chưa?" Mọi người đồng thanh nói: "Đã nhớ rồi!" Tôi không biết chuyện gì, nhưng cũng hét to cùng mọi người: "Đã nhớ rồi!" Tôi chỉ thấy đám người sau khi hét lên như vậy xong thì có người liền bay đi khỏi chùa, có người thì độn thổ biến mất, trong một sát-na chỉ còn lại mỗi mình tôi.

Tôi không biết vì sao mà tôi nhất thời lại nằm trên mặt đất, khóc và ôm lấy chân của Thánh Tôn mà nói rằng: "Sư Tôn, con không muốn đi." Sư Tôn xoa xoa đầu tôi nói: "Sau này vẫn còn gặp lại." Mơ đến đây thì trời đã sắp sáng, tôi liền tỉnh giấc.

🌟

Ngày 4 tháng 12, Liên Hoa Tử Siêu nhận được thư hồi đáp. Nhưng thời gian in bên ngoài phong bì thì lại là 3 giờ chiều ngày 28 tháng 10. Thời gian theo giờ Seattle là ngày 28 tháng 10, cũng chính là ngày 29 tháng 10 theo thời gian nơi anh sống. Chính là thời gian anh đã nằm mơ.

Sự trùng hợp về thời gian này khiến tôi vui mừng xúc động muốn khóc. Nằm mơ — ngày 29 tháng 10. [nơi sống] Gửi thư trả lời — ngày 28 tháng 10. [Seattle]

Trời ạ! Thật trùng hợp quá. Bởi vậy mà việc này đã làm kiên định thêm tín tâm của anh, anh học tập Chân Phật Mật Pháp, tận lực thực hành mỗi ngày đều tu.

🌟

Tháng 2 năm 2015, Liên Hoa Tử Siêu đến Đài Loan, gặp mặt được Lư Sư Tôn, hơn nữa còn tham gia bữa cơm cúng dường.

Tháng 9 năm 2015, Liên Hoa Tử Siêu đến Seattle nước Mỹ, lại gặp mặt Lư Sư Tôn, và được chụp ảnh cùng Sư Tôn in trên tờ Chân Phật Báo, trang 2, kì báo số 1073. (Liên Hoa Tử Siêu năm nay 21 tuổi.)

Những sự việc này đều là trong mơ Lư Sư Tôn đã: Gia trì. Dự đoán. Cảm xúc của Liên Hoa Tử Siêu là: Đệ tử có tâm. Thầy tất có ứng. Cảm ơn Sư Tôn. Cảm ơn duyên lành.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Những người tu hành, luôn tự có Hộ pháp ở bên cạnh, luôn luôn bảo vệ cho người tu hành. Tu hành nhờ vào giới — sửa đổi hành vi. Tu hành nhờ vào định — cân bằng ý niệm. Tu hành nhờ vào huệ — tịnh hóa tâm linh. Sau đó thì thực hành vào trong cuộc sống thường nhật. Thực sự làm chủ được bản thân mình. Thay đổi tập tính tích tụ từ nhiều kiếp.

Đối với việc cảm ứng thì: Đó là một hình thức khích lệ. Một sự chỉ dẫn. Một dạng gia tăng tín tâm.

Tôi thích mấy lời ngắn gọn của Vương Nhã Quân: ”Đừng nghĩ ngợi rằng Họ đã có ánh dương đẹp đẽ Tôi nhìn thấy Ánh tà dương mỗi ngày cũng đều thay đổi Tôi biết Tôi luôn có đôi cánh vô hình Đưa tôi bay Cho tôi hy vọng.”

[Vương Nhã Quân, tên tiếng Anh là Tina Wang, là một tác giả chuyên sáng tác ca từ cho bài hát, người Đài Loan. Cô đã viết nhiều lời cho các ca khúc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó nổi tiếng nhất là bài Đôi Cánh Vô Hình do nữ ca sĩ Trương Thiều Hàm hát.]

35. Thiên thần nhỏ phiền phức

Đứa con thứ hai của Liên Hoa Vận Sương là Cổ Đức Thư, là một thiên thần nhỏ rất phiền phức. Từ khi sinh ra cho tới 3 tuổi đã phải trải qua năm lần phẫu thuật lớn nhỏ. Đến 2 tuổi cậu bé mới có thể tự động đại tiện. Nhưng tới 4 tuổi thì lại không thể đại tiện một cách bình thường được nữa.

Tổng cộng cậu bé đã học ba trường mẫu giáo rồi, các trường mẫu giáo đều không thích sự phiền toái của cậu nên cậu đã bị cho thôi học. Đứa bé này thật khiến người ta đau đầu muốn chết! Cha mẹ lo lắng. Các trường mẫu giáo lo lắng.

Có một ngày Liên Hoa Vận Sương mơ thấy Lư Sư Tôn như sau: Tôi đi vào phòng hỏi việc, chắp tay đảnh lễ Sư Tôn. Tôi còn chưa nói gì, nhưng dường như Sư Tôn đã biết tôi muốn hỏi chuyện gì rồi. Lư Sư Tôn nói: "Đợi thêm ba năm nữa đi!" Tôi đáp: "Ba năm cơ ạ! Lâu quá rồi!" Lư Sư Tôn nói: "Ba năm sẽ trôi qua nhanh thôi!" Sau đó, Lư Sư Tôn bất ngờ hỏi: "Bình thường cô tu pháp ra sao? Trì tâm chú của tôi thế nào?" Tôi sững người lại, rồi bất ngờ lại hát lên bài "Nam mô Hoa Quang Tự Tại Phật", cuối cùng Sư Tôn tặng tôi hai cuốn sách. (Tôi nhớ lại hai cuốn sách mà Sư Tôn tặng trong mơ thì có một cuốn tiêu đề là "Mở cánh cửa kho báu".) [Văn tập Liên Sinh Hoạt Phật số 240] Giấc mơ này cực kì rõ ràng.

Khoảng thời gian đúng như lời Sư Tôn đã nói, ba năm mau chóng trôi qua. Đến nay, Cổ Đức Thư đã là cậu học sinh lớp 2 tiểu học rồi. Xin cảm tạ sự gia trì của Sư Tôn suốt bấy lâu nay! Cổ Đức Thư tất cả đều đã bình thường. Như lời Lư Sư Tôn nói, hãy đợi 3 năm nữa đi!

🌟

Một chuyện khác: Liên Hoa Minh Đức kể: Rất nhiều năm trước, vào thời kỳ Sư Tôn đóng cửa ở ẩn, chúng tôi khi đó đã kinh doanh dịch vụ hoa quả cắt sẵn. Quãng thời gian này trôi qua rất bình lặng đều đều, cuộc sống khá ổn định.

Nhưng những thứ tốt đẹp không kéo dài lâu. Không được bao lâu, cạnh nhà đã xuất hiện đối thủ cạnh tranh, mặt tiền cửa hàng của họ làm hoành tráng hơn của chúng tôi gấp mười lần. Đồng thời họ cũng khoa trương một tấc đến giời rằng: "Muốn lật đổ cửa hàng nhỏ của chúng tôi, bảo chúng tôi hãy dẹp tiệm là tốt nhất!" Còn tôi thì vẫn tu pháp như thường. Đồng thời tôi hướng đến Sư Tôn cầu cứu.

Ngày hôm sau, tôi đã mơ thấy Lư Sư Tôn đến. Lư Sư Tôn nói: "Daijoubu." [tiếng Nhật, だいじょうぶ, nghĩa là đừng lo lắng]

Rồi còn nói thêm: "Lấy nhỏ thắng lớn!" Kết quả là: Tình hình kinh doanh còn tốt gấp mấy lần lúc trước, bận tối mắt, nói đơn giản là bất khả tư nghì!

🌟

Lư Sư Tôn nói: Nếu một người không từng trải qua lúc khổ nạn thì không thể khởi phát tâm tinh tấn. Mọi thứ cứ dễ dàng và thuận lợi quá thì khiến người ta dễ buông lỏng. Bạn cần phải thực sự chịu khổ nạn thì mới có thể học được cứu khổ cứu nạn. Tâm lý chung là, có trải qua khổ nạn thì niềm vui mới càng có ý nghĩa!

36. Tự thuật của Liên Hoa Minh Phương

Mùa hè năm 2001, vào ngày mà ông ngoại của tôi - đệ tử Liên Hoa Minh Phương, viên tịch, tôi đã đến nhà hỏa táng của thành phố Bình Đông để từ biệt ông. [Thành phố Bình Đông ở phía nam Đài Loan.] Buổi trưa trở về nhà bà ngoại, tôi và chị hai tôi cảm thấy người không khỏe, đau đầu.

Sáng sớm ngày hôm đó, khoảng 12 giờ khuya tôi đã ngủ từ lâu. Đột nhiên tôi không thở được, trong lòng bất an, giống như tôi cũng sắp chết vậy. Tôi vội vàng đi vào nhà tắm, dùng nắm đấm tự mình đấm vào tim mình, tối thiểu cũng phải mất một phút tôi mới hít thở được bình thường, tôi mệt tới mức không thể trở về phòng nghỉ ngơi được.

Sáng sớm ngày hôm đó, lần đầu tiên Sư Tôn nhập mộng, tôi chỉ thấy một Sư Tôn rất to lớn, cao và lớn như tượng kim thân của A Di Đà Phật ở Đại Hùng Bảo Điện, ngài mặc trang phục Lama, không đội mũ Pháp Vương. Có một pháp sư đứng bên cạnh Sư Tôn trông vô cùng nhỏ bé. Sư Tôn nói với tôi bằng tiếng Đài Loan: "Mở miệng ra."

Từ trong ống tay áo, Sư Tôn lấy ra một viên thuốc nhỏ màu đen, bảo tôi cho vào trong miệng. Viên thuốc nhỏ màu đen trước mắt tôi biến thành to như nắm đấm, trong lòng tôi nghĩ: "Làm sao mà uống được nhỉ?" Sư Tôn lại nói: "Há miệng to ra rồi nuốt xuống." (tiếng Đài) Tôi há to miệng, Sư Tôn cầm viên thuốc nhỏ màu đen bỏ vào trong miệng tôi. Sau khi tôi tỉnh giấc, toàn bộ thân thể đều rất nhẹ nhõm.

Sau giấc mơ này, tôi liên tiếp mơ thấy Sư Tôn đưa tôi đi "thần du" vô số lần. Có một lần lên núi Tu Di, tôi đứng trên thảo nguyên, cạnh đó có mười mấy đồng môn đang ngồi trên thảo nguyên, nhàn nhã nhìn ngắm cầu vồng ba tầng trên bầu trời núi Tu Di, một tầng, hai tầng, ba tầng, phía trên cầu vồng có vầng thái dương, vầng mặt trời tròn vòng quanh ánh sáng cầu vồng. Khi đó tôi nghĩ trong lòng "Đó là cái gì nhỉ?", Sư Tôn đưa tay ra chỉ và nói: "Đó là vũ trụ." Đến nay ấn tượng này vẫn rất sâu sắc trong đầu tôi.

Lần thứ hai Sư Tôn đưa tôi đi Sơn Thượng [thị trấn Sơn Thượng ở Đài Nam, Đài Loan], trên đường đi có nhiều sỏi đá, đường hẹp chỉ đủ cho hai người đi bên cạnh nhau, hai bên đường là rừng tre ken dày. Sư Tôn đội nón tre đan, người mặc trang phục Lama, đưa chúng tôi đến một nơi rất lạ lẫm, theo sau có năm sư huynh sư tỉ mà tôi quen biết. Tôi đi theo sau Sư Tôn, trong lòng lo sợ, tôi đưa tay túm vào áo Lama của Sư Tôn, Sư Tôn nói: "Đi theo ta không phải sợ, đi lên núi thôi."

Mộng cảnh thứ ba là Sư Tôn ở trước mặt tôi. Khác với hai lần trước, Sư Tôn mặc long bào màu đỏ, tôi nhìn thấy ở sau lưng tấm long bào chỗ có hình thêu một con rồng vàng đã bị sứt chỉ.

Tôi nói: "Xin Sư Tôn cởi long bào ra, con sẽ giúp thầy thêu lại." Sư Tôn đặt áo vào tay tôi, chiếc kim trong tay tôi bắt đầu thêu, chưa đến một phút đã xong rồi, tôi đưa lại cho Sư Tôn, Sư Tôn lập tức mặc lên người, cười với tôi, trong tay phải của thầy có cầm một xấp tiền giấy màu đỏ đưa cho tôi. Tôi nói: "Con không lấy." Tôi chỉ nghĩ đến nghĩa vụ mà thêu lại áo cho Sư Tôn, hoàn toàn không vì bất kì phần thưởng nào. Sư Tôn lại lấy ra một xấp nhiều tiền hơn. Tôi lại nói: "Con cũng không lấy đâu." Sư Tôn nói: "Số tiền này là dành cho cô, cô hãy nhận lấy đi." Tôi đáp: "Con thật sự không cần số tiền này."

Từ ống tay áo, Sư Tôn lấy ra một túi vải được buộc bốn góc đưa ra trước mặt tôi. Sư Tôn nói: "Cái này cô nhất định phải nhận lấy, nếu cô muốn cái gì thì từ trong cái túi này đều có thể lấy ra được thứ đó, tôi muốn cho cô cái túi này." Khi đó tôi không nghĩ ngợi nhiều, chỉ nghe theo lời của Sư Tôn mà nhận lấy cái túi.

🌟

Trước khi Đài Loan Lôi Tạng Tự xây dựng xong, tôi cùng với người nhà và sư tỉ lái xe đến Lôi Tạng Tự, lái xe đến đoạn đường cong cuối cùng, "Đây chẳng phải là nơi mười lăm năm trước Sư Tôn đã từng đưa tôi đến sao!" Trên đường đi tôi phát hiện ra một viên thuốc nhỏ màu đen, hóa ra chính là cam lộ hoàn. Sư Tôn trở về Đài Loan đến Lôi Tạng Tự, khi thầy ở trước mật đường khai thị, thân hình và giọng nói thầy thực sự giống như trong giấc mơ của tôi, thầy mặc long bào. Tiền giấy màu đỏ hóa ra là loại tiền tệ mà lâu nay Sư Tôn thường dùng. Tôi cũng lên mạng tìm kiếm thông tin xem vị pháp sư đi cùng có phải là vị tôi từng gặp trong giấc mơ đó không, hóa ra đó là Thượng sư Liên Ấn sống ở Seattle đã lâu. Những năm qua mọi việc đã từ từ ứng nghiệm, thật sự là có những chuyện như vậy. Thực sự trong mơ gặp được Sư Tôn. Trong lòng tôi sớm đã quy y Chân Phật Tông. Vào ngày hoàn thành xây dựng Đài Loan Lôi Tạng Tự, Liên Hoa Minh Phương đã quy y rồi.

Đệ tử Liên Hoa Minh Phương ở thị trấn Vạn Loan, thành phố Bình Đông, cảm ơn Sư Tôn đã từng cứu con, vì thế con không giữ im lặng không nói gì nữa, con dũng cảm đứng lên, nhờ việc thông qua nhân duyên là văn tập của Sư Tôn mà nói với mọi người. Lời con muốn nói là: "Trong mơ không phải mơ, trong gặp gỡ chẳng phải gặp gỡ." Câu nói này thể hiện cảm nhận của con suốt 15 năm qua.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Tôi nhớ nhiều năm trước, tại nhà của Đại Bảo Pháp Vương ở thượng bang New York Upstate, tôi đã gặp mặt Đại Bảo Pháp Vương thứ 16. Đại Bảo Pháp Vương cho tôi 9 hộp đại hắc bảo hoàn và tiểu hắc bảo hoàn. 9 hộp đại hắc bảo hoàn này tôi vô cùng trân trọng, xem chúng như tín vật truyền thừa.

Sau này tôi chuyển nhà nhiều lần. (vì người khác mà phải chuyển nhà) Không ngờ tôi chỉ còn tìm thấy được ba hộp, thế nên ba hộp này lại càng quý giá hơn. Đại Bảo Pháp Vương nói: "Hắc bảo hoàn có rỉ sắt từ chiếc rìu mà Milarepa thường dùng và các vật truyền thừa khác, ngoài ra còn có kết tinh do các vị Lama đã trì chú vào."

Có một lần. Khi tôi đem những viên đại hắc bảo hoàn ra cho mọi người xem, trong không trung bay tới một bầy quạ đen, ước chừng có tới cả trăm con, chúng đồng loạt đậu xuống mái nhà và cành cây, và chúng hết sức kêu to "A! A! A!", thật sự khiến người ta cảm động.

Đại hắc bảo hoàn của tôi có công dụng cấp cứu, có linh có nghiệm, ai uống vào sẽ không tái sinh vào tam ác đạo nữa.

Tôi nói: Tôi là một vị Căn bản Thượng sư có đầy đủ phẩm tính, việc sống chết do tôi tự chủ, do vậy tôi không sinh ra cảm giác sợ hãi, nhờ vậy giải trừ được tất cả mọi khổ nạn. Mong cho sự gia trì của tôi không chỉ tồn tại ở thế giới hiện thực này mà cũng có thể tồn tại trong thế giới giấc mộng, hơn nữa còn phủ khắp thập phương pháp giới!

37. Sờ bụng một chút

Sư Tôn vô cùng yêu quý!

Đệ tử Liên Hoa Ngọc Phân đến từ Malacca, Malaysia, hiện đang sống tại Selangor, Puchong.

Vào cuối tháng 8 năm 2014, trong giấc mơ, đệ tử cùng với chồng lái xe trở về nhà, nhưng hôm đó nhiều xe quá, chúng con không sao về nhà được, chỉ còn cách đỗ xe bên đường rồi chúng con cùng đi bộ về nhà.

Đi được nửa đường thì phát hiện ra trong một căn nhà nhỏ bên cạnh hồ bơi đang có rất nhiều người tham dự pháp hội. Thế là đệ tử và chồng cũng mừng rỡ đi qua đó cùng tham dự cuộc vui. Khi đi tới bên cạnh căn nhà nhỏ đó, đệ tử nhìn vào bên trong, thấy Sư Tôn đang ngồi trên pháp tọa, đây là một pháp hội nhỏ nhưng rất trang nghiêm. Sư Tôn lúc này cũng để ý thấy đệ tử, đưa tay ra dấu hiệu với đệ tử. Con hiểu rằng Sư Tôn muốn con sau khi pháp hội kết thúc hãy ở lại gặp thầy.

Một lúc sau, pháp hội kết thúc, lúc này Sư Tôn đi về phía chúng con, Sư Tôn nói với chồng con rằng cần phải giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn. Chồng con gật gật đầu, sau đó quay sang hỏi con có chuyện gì muốn thỉnh cầu Sư Tôn giúp đỡ không. Khi đó con nhất thời không biết hỏi gì, Sư Tôn lập tức nói thầy đã biết câu hỏi của con rồi. Thế rồi thầy liền đặt tay lên bụng con. Lúc này con lập tức cảm thấy bụng rất nóng, có một luồng khí nóng chạy vào trong cơ thể, sau đó con cảm thấy bụng rất đau, cơn đau thấu xương, giống như có một khối u trong thân thể con từ từ tiêu biến. Cơn đau khoảng sáu, bảy giây, rồi bụng lại không có cảm giác đau nữa, mà cảm thấy rất thoải mái. Khi con định quay sang cảm tạ Sư Tôn, Sư Tôn đã nhanh chóng biến mất rồi, còn khi đó con cũng tỉnh dậy.

Cuối tháng 9 đó, đệ tử lại được xác nhận là đã mang thai 5 tuần, khoảng cách về thời gian vừa trùng khớp với thời điểm có được giấc mơ trên. Vào ngày 18 tháng 5 năm 2015, đệ tử đã hạ sinh một bé gái. Kết hôn đã ba năm vẫn chưa có thai, trong giấc mơ được Sư Tôn chạm vào bụng xong liền có thai, cảm tạ sự cảm ứng linh nghiệm và sự gia trì của Sư Tôn. Đệ tử xin chắp tay cảm ơn.

Đệ tử Liên Hoa Ngọc Phân.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Gần đây, khi tôi sờ đầu gia trì, có rất nhiều phụ nữ muốn tôi sờ vào bụng họ. Có một số người đã có thai, bụng to lên, nhô ra, thì đương nhiên là họ muốn được tôi gia trì cho thai nhi ở trong bụng. Có người thai vị không thẳng. Có người thì thai có dấu hiệu dị dạng. Có người thì cầu việc sinh đẻ bình an. Nhưng cũng có một số người phụ nữ thì bụng hoàn toàn bằng phẳng, không hề có dấu hiệu mang thai.

Tôi hỏi: "Xoa bụng làm gì?" Họ đáp: "Để cầu xin có con!" Tôi nghe xong, sững người lại hỏi: "Dùng tay vỗ một cái như thế này thì sẽ có con sao?" Họ đáp: "Sẽ có!" Thế là tôi cũng vỗ vỗ vào bụng họ với đôi chút ngại ngùng. Nghe nói việc này có rất nhiều cảm ứng. Có những cặp vợ chồng kết hôn đã nhiều năm mà người vợ vẫn chưa có thai, nhưng sau khi được tôi vỗ vào bụng thì không ngờ đã có thai!

Thế là tin tức cứ thế truyền đi, rất nhiều người có bệnh vô sinh đều muốn được tôi vỗ vào bụng một cái. Giống như Liên Hoa Ngọc Phân. Tay sờ lên bụng một cái liền có con luôn! Vì sao lại có chuyện như vậy?

Tôi nói: Nguồn gốc sinh mệnh của tôi vẫn là Phật tính vô sinh thanh tịnh. Nhưng, pháp lực thì biến hóa vô cùng tận. Chỉ cần vẫy tay là nguồn sức mạnh tuôn trào bất tận, từ đó sinh ra vô vàn hiện tượng. Tôi có thể: Tiêu tai. Tăng ích. Kính ái. Hàng phục. Tính Không và sức mạnh không thể phân tách. Thiện và ác sẽ sinh ra nghiệp báo khác nhau.

Mong muốn của tôi là: Hễ ai cầu vãng sinh tịnh độ thì để cho họ đến Phật quốc tịnh độ! Hễ ai có mong cầu gì thì để cho họ đều có được cảm ứng. Tôi dùng thọ mệnh và sức khỏe của tôi để giúp đỡ chúng sinh có duyên, mãi liên tục như vậy suốt về sau này. Tôi mong ước ban phúc cho con người, phủ khắp cả đại địa này bằng tình yêu và sự ấm áp.

38. Các loại pháp cúng khói

Tôi nhớ vào ngày 16 tháng 2 năm 2008, khi đó là trong đại pháp hội Quan Âm dịp Tân Xuân tại Seattle Lôi Tạng Tự, thật may mắn buổi hôm đó đã được Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật truyền thụ pháp Cúng khói quý giá và ban cho quán đảnh pháp này, kể từ đó tôi đã liên tục tu trì pháp cúng khói, cho đến nay đã bảy năm rồi.

Lần đầu tiên tôi tu trì pháp cúng khói cúng cho oan thân trái chủ, tôi liền mơ thấy một đám người đông đúc mặc quần áo đẹp đẽ thêu hoa bay lên hư không. Thế là trong lòng tôi biết rằng pháp cúng khói mà Sư Tôn đã truyền cho là vô cùng thù thắng!

Trong bảy năm này, hễ thời gian cho phép là tôi đều nhất định sẽ tu trì pháp cúng khói. Tôi thành tâm buổi sáng cúng Phật Bồ Tát (trong lòng không mong cầu gì cả), và buổi tối thì cúng cho oan thân trái chủ (thực tâm sám hối).

Trong quãng thời gian tu pháp dài lâu nhiều năm, tôi dần dần đã cảm nhận được chư tôn hoặc oan thân trái chủ có đến thọ cúng hay không, và tâm mình có cảm thấy hoan hỷ hay không. Ngoài ra, tôi cảm nhận được những chướng ngại trong tu hành và trong cuộc sống đều lần lượt được tiêu trừ!

Gần đây tôi mơ thấy Thánh Tôn, tôi đang hỏi thầy về pháp. Thánh Tôn biết rất rõ tiến độ tu pháp của tôi, tôi thành tâm thỉnh giáo thầy xem cần làm sao mới có thể có tiến bộ lớn hơn. Thầy nghĩ một lúc rồi nói sẽ gia trì thêm cho tôi.

Thánh Tôn liền cầm một bức tượng Quan Âm Tứ Thủ đặt lên đầu tôi gia trì, lúc này tôi niệm thầm Lục tự đại minh chú. Thầy nhắc tôi đừng niệm nhanh quá, có một chữ tôi niệm không được rõ ràng, cần phải niệm rõ hơn. (Tôi niệm thầm trong đầu mà Thánh Tôn cũng đều biết cả.)

Sau khi gia trì cho tôi một lúc, Thánh Tôn bảo tôi khi niệm chú ngữ Lục tự đại minh thì niệm thêm "chu li", sau đó thầy lại tiếp tục gia trì cho tôi. Một lúc sau, tôi hỏi Thánh Tôn: "Có thể đổi thành niệm "tâm chú trong tâm" của Quan Thế Âm Bồ Tát không?" Thầy hỏi: "Anh biết sao?" Tôi nói: "Biết." Thế rồi tôi định mở miệng ra đọc, Thánh Tôn lập tức ngăn tôi lại, rồi bảo những người đồng môn khác ở cạnh tôi đi ra ngoài. Lúc này Thánh Tôn mới bảo tôi tiếp tục niệm tâm chú trong tâm mà tôi biết được, thế rồi thầy nói: "Hóa ra đúng là anh biết thật!"

Lúc này, tôi lập tức quỳ xuống, thỉnh cầu Thánh Tôn ban cho tôi quán đảnh tâm chú trong tâm của Quan Thế Âm Bồ Tát. Thầy đã từ bi ban quán đảnh này cho tôi.

Sau đó tôi tỉnh khỏi giấc mơ, thời gian vừa đúng 6 giờ sáng, và hôm đó vừa hay lại là ngày 18 âm lịch. (Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ rất rõ ràng trong mơ tôi đọc tâm chú trong tâm của Quan Thế Âm Bồ Tát, về sau có duyên gặp mặt Thánh Tôn, tôi sẽ hỏi lại xem có được trì niệm không, tất cả tùy duyên.)

Thánh Tôn từng dạy rằng "lành mộng đừng vui, ác mộng đừng lo", tôi chia sẻ chuyện này ở đây chỉ mong muốn chứng minh sự thù thắng của việc quy y Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Pháp Vương, và sự trân quý của việc tu trì pháp cúng khói. Hy vọng có duyên được đọc những bài viết chia sẻ của đồng môn, trân trọng những ngày tháng Thánh Tôn còn trụ thế truyền pháp, dũng mãnh tinh tấn, sớm có ngày thành tựu! Om mani padme hum!

🌟

Lư Sư Tôn nói: Truyền thừa của pháp Cúng khói là do Thubten Nyima truyền cho Thubten Dali, Thubten Dali truyền cho Thubten Dhargye, Thubten Dhargye truyền cho Thubten Qimo (Thubten Qimo chính là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.) Thubten Qimo lại tiếp tục truyền cho các đệ tử Chân Phật Tông!

Mục tiêu của pháp Cúng khói là: Mượn việc cúng khói để tặng cho những oan thân trái chủ của bản thân ta những thứ ta muốn tặng họ, khiến họ nảy sinh tâm hoan hỷ đối với hành giả. Nhờ vậy họ sẽ có được: Siêu độ. Phật pháp. Tăng ích. Hoan hỷ. Những oan thân trái chủ trước đây sẽ không tiếp tục gây chướng ngại cho hành giả nữa, ngược lại, sẽ từ nghịch chuyển thành thuận, khiến hành giả tu hành thuận lợi, thành tựu quả vị. Việc này là: Tiêu trừ chướng ngại. Tiêu trừ nghiệp chướng. Pháp cúng khói tuy nhỏ, nhưng đây là một mật pháp có đại công đức.

Tuy nhiên……………. Cúng khói không được dùng cho việc nuôi tiểu quỷ. Cúng khói không được dùng cho việc cúng dường cô hồn dã quỷ. Cúng khói không được cúng cho quỷ dữ.

Do vậy, pháp này chỉ giới hạn tu ở tại ban công trong nhà hoặc các buổi đồng tu ở chùa và Phật đường. Bởi vì những nơi này có kết giới nên khi tu mới không xảy ra hỗn loạn.

Tu ở nghĩa trang. Tu ở nơi hoang dã. Tu ở âm địa. Sẽ rất dễ chiêu gọi ma quỷ tới, sẽ phát sinh nhiều hỗn loạn. (Trừ phi bạn đã là đại thành tựu giả, đã chứng tính Không.)

39. Thần toán trong mơ

Tôi là Liên Bình. Năm 2008 đối với tôi mà nói là một năm vô cùng gian nan. Tháng ba năm đó, tôi đã chia tay với người bạn trai mà tôi quen biết gần chục năm, đồng thời công việc kinh doanh mà chúng tôi cùng làm với nhau cũng kết thúc luôn. Sau khi việc kinh doanh chấm dứt, tôi còn thiếu nợ ngân hàng một khoản lớn, ngân hàng thường xuyên thúc sau lưng tôi đòi nợ. Những ngày tháng đó tôi vô cùng khủng hoảng.

Vào khoảng tháng 5, tôi quyết định ghi tên học lớp môi giới bất động sản, nhưng tôi lại lo lắng không biết tôi có thích hợp tiến vào lĩnh vực bất động sản hay không. Mặc dù khoản nợ ngân hàng khi làm kinh doanh trước đây, người bạn trai cũ cũng có trách nhiệm phải trả một nửa, nhưng người đứng tên vay nợ ngân hàng lại chỉ có một mình tôi, do vậy mỗi tháng tôi đều phải trả lợi tức cho ngân hàng. Không những thế, người bạn trai mới chia tay còn từ chối giúp đỡ trả nợ. Khi đó, tôi đã phải chịu đựng một áp lực rất lớn.

Đồng thời lúc này, trên Facebook tôi quen biết một sư huynh tên là Linus sống tại Thụy Điển. Anh ấy sống ở Thụy Điển, còn tôi sống ở Singapore, do vậy chúng tôi chỉ có thể nói chuyện thường xuyên trên Facebook. Anh Linus và tôi cùng nói đến chuyện tháng 8 năm đó muốn đi Seattle tham gia pháp hội của Sư Tôn, khi đó Linus mong muốn trợ giúp tôi chia sẻ một nửa chi phí thuê khách sạn. Vào tháng 7, tôi vẫn đang lo lắng về việc mua vé máy bay, bởi vì tôi thiếu tiền, mà khi đó máy bay chỉ còn lại ba tấm vé. Khi đó, tôi hướng về Sư Tôn cầu nguyện rằng: "Con rất muốn đi Seattle, mong tận mắt gặp được Sư Tôn."

Một hôm, vào một buổi sáng khoảng bảy giờ, khi đó tôi vừa tỉnh dậy vẫn còn nằm trên giường, chỉ trong chớp mắt tôi đã nhìn thấy Sư Tôn. Sư Tôn đang ngồi ở một góc giường của tôi. Khi đó tôi giật nảy mình, lập tức ngồi dậy hỏi: "Sư Tôn, vì sao thầy lại ở trong phòng con?" Khi đó Sư Tôn trả lời tôi rằng: "Thầy đến đây nói chuyện với con thôi."

Rồi cứ thế, tôi kể với Sư Tôn rằng tôi rất muốn đến Seattle. Sư Tôn nói thầy đã biết rồi, hơn nữa còn bảo tôi không cần lo lắng, bởi vì tôi sẽ nhanh chóng có tiền mua vé máy bay thôi. Sư Tôn còn nói, sẽ có một sư tỉ đưa tay giúp đỡ, ngoài ra còn có cơ hội sắp xếp được đến hỏi chuyện. Sư Tôn bảo tôi hãy cùng đi với Linus, bởi vì tôi sẽ giúp phiên dịch cho anh ấy. Sư Tôn còn nhắc nhở tôi cần chú ý trạm dừng xe buýt để không bị lỡ mất điểm dừng xe. Sư Tôn trả lời một số câu hỏi riêng tư của tôi và mẹ tôi. Sau đó, Sư Tôn dùng tay vẽ lên không trung một hình chữ nhật, hình chữ nhật này biến thành một màn hình ti vi. Tôi nhìn thấy anh Linus ngồi trước một cái bàn. Sư Tôn nói: "Sau này anh ta cực kì thích con."

Nói xong, Sư Tôn cười rồi sau đó biến mất. Lúc này, trong chớp mắt tôi phát hiện ra mình vẫn đang nằm trên giường. Đoạn đối thoại này tuyệt đối vô cùng chân thực, không khác gì hiện thực cả, huống hồ tôi còn xác định rằng tôi đang ở trạng thái vừa tỉnh ngủ. Tôi còn nhớ khi đó Sư Tôn mặc trang phục đời thường, xem chừng khoảng 60 tuổi.

Ba ngày sau, tôi nói chuyện qua điện thoại với một người bạn đã rất lâu không liên lạc. Trong khi nói chuyện, tôi có nhắc đến chuyện mua vé máy bay đi Seattle với anh ta. Bạn tôi nghe xong đã chủ động cho tôi vay tiền mua vé máy bay, bởi vì anh ta nói anh ta chơi cổ phiếu đã kiếm được tiền, do vậy tôi đồng ý nhận sự giúp đỡ của anh.

Và như thế, vào tháng 8 rốt cục tôi đã đến Seattle, và gặp mặt anh Linus lần đầu tiên tại sân bay. Về đến khách sạn, tôi gọi điện cho một sư tỉ mà tôi quen trên Facebook. Chị ấy nói: "Chị có một người dì làm tình nguyện viên tại Lôi Tạng Tự, dì nói buổi hỏi chuyện ngày mai có một người đã rút lại lịch hẹn, là người có thời gian hẹn sau cùng, em có muốn lấp vào vị trí trống này không?" Tôi đồng ý luôn không chút chần chừ. Bởi vì anh Linus cũng muốn gặp mặt Sư Tôn để hỏi chuyện, do vậy tôi nói với Linus rằng mặc dù chúng tôi chỉ còn một lịch hẹn trống nhưng tôi sẽ đưa anh ấy cùng đi, vì có thể một lịch hẹn mà có hai người hỏi chuyện được. Nhưng anh ấy lại rất quan tâm đến chuyện riêng tư của bản thân, không muốn tôi nghe anh ấy hỏi chuyện, thế là tôi liền hứa với anh rằng, chúng tôi sẽ cùng đi vào, tôi hỏi trước, hỏi xong tôi sẽ đi ra trước, để một mình anh ấy hỏi chuyện của anh.

Ngày hôm sau, Linus và tôi phải bắt hai chiếc xe buýt khác nhau đến chùa nên bị lãng phí nhiều thời gian. Trên xe buýt, tôi nói với tài xế nơi tôi muốn đến, thế rồi tài xế rất thân thiện nói sẽ thông báo với chúng tôi khi đến trạm xe buýt chúng tôi cần xuống. Thế nhưng trong lòng tôi vẫn cứ cảm thấy nên xuống xe sớm một chút. Cuối cùng, tôi vẫn nghe theo dự cảm của chính mình, không nghe theo lời khuyên của tài xế, tôi xuống trạm xe buýt mà tôi muốn. Kết quả là, trạm xe buýt mà tôi chọn xuống là đúng. Nếu tôi nghe theo lời của tài xế thì chúng tôi chắc chắn sẽ đến muộn.

Thượng sư Liên Ninh đưa chúng tôi đi vào phòng hỏi chuyện. Gặp được Sư Tôn tôi rất vui, cảm giác vô cùng thân thiết tự nhiên, tôi không cảm thấy căng thẳng chút nào. Sư Tôn nói, tôi có thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Khi nói với Sư Tôn về các vấn đề khác, tôi phát hiện ra trong một số câu hỏi mà tôi từng hỏi trong mơ khi Sư Tôn tại phòng của mình, Sư Tôn đã đưa ra cùng một đáp án.

Khi tôi hỏi xong các vấn đề của mình, Thượng sư Liên Ninh nói ngài ấy có việc, hỏi tôi có thể giúp Linus làm phiên dịch không. Vốn dĩ tôi và Linus đã có thỏa thuận rằng tôi sẽ không tham dự vào cuộc hỏi chuyện của anh ấy, nhưng Thượng sư Liên Ninh đột ngột hỏi như vậy, Linus cũng không dám để tôi đi ra.

Thế nên tôi lại ở lại đó và thật sự đã giúp phiên dịch cho Linus. Việc kỳ lạ là Thượng sư Liên Ninh vẫn luôn chỉ đứng chờ ngay bên ngoài cửa phòng hỏi chuyện và cứ thế nghe tiếp cuộc hỏi chuyện.

Sau buổi hỏi chuyện hôm đó, Sư Tôn đã rất từ bi gia trì cho tôi, mặc dù tôi cũng không biết tôi được gia trì cái gì, nhưng trong lòng tôi tràn ngập sự biết ơn và hoan hỷ. Tôi tin rằng trong cõi vô hình đều đã có sự an bài hết rồi.

Một năm sau, tôi và Linus chính thức hẹn hò. Năm ngoái, tháng 6 năm 2015, Linus và tôi đã kết hôn tại Thụy Điển, hiện nay chúng tôi cùng sống tại Ireland.

(Bài viết trên được viết bởi Liên Bình.)

🌟

Lư Sư Tôn nói: Trong bài viết này có ba điểm quan trọng:

1. Tiền để đi hồi hương đến Seattle có người giúp đỡ.

2. Đi xe buýt cần xuống trạm nào, tôi đã giúp chỉ điểm cho cô.

3. Những chỉ thị khi hỏi chuyện.

4. Cô Liên Bình và Linus đã kết hôn.

Những chỉ thị và thần toán trong mơ này chuẩn hay không? Đáp án là: "Chuẩn!"

Những việc này vốn dĩ là những việc nhỏ lặt vặt, nhưng đều có chỉ thị rất chi tiết. Có thể thấy rằng, số mệnh là đáng tin, mỗi người đều có quỹ tích sinh mệnh của chính mình.

Tôi nói: Con người có vận mệnh, con người đều sẽ bị vận mệnh cuốn đi, chỉ người có tâm hướng đạo, thực tu Phật pháp mới có thể thay đổi được vận mệnh, mới có thể tự chủ vận mệnh của mình.

40. Đối thoại của tâm linh

Năm 2011, vào ngày cuối cùng của năm Âm lịch, buổi sáng tôi bước hụt ở bậc cao nhất của cầu thang sát trần nhà, chỗ cao nhất của căn nhà, thế là tôi rơi thẳng từ trần nhà xuống. Đầu tiên là tôi rơi xuống chiếu nghỉ của tầng hai, sau đó tôi lăn mười mấy bậc thang. Khi đó tôi cho rằng mình thế là toi rồi, nhưng kết quả là tôi vẫn còn tỉnh, có điều tôi đã bị thương đốt xương sống dưới cùng. Lúc đó tôi đi khám bác sĩ khoa xương, bác sĩ chỉ cho thuốc giảm đau, thuốc tiêu viêm, ngoài ra bảo tôi làm thêm các động tác giúp phục hồi. Bởi vì chỗ đốt xương sống bị chấn thương rất đau nên mỗi khi thuốc giảm đau hết tác dụng là tôi lập tức kêu la oai oái, tôi chỉ có thể nằm, ngay cả ngồi cũng rất đau. Khi tôi đi lên cầu thang cũng giống như ông già 80 tuổi vậy, đi một bước là phải nghỉ một lúc. Tôi đón năm mới đó trong sự đau đớn thê thảm.

Sau đó tôi quay trở lại làm việc, và tôi vẫn bị đau như trước đây. Về sau tôi không khám Tây y nữa mà khám Đông y, sau một lần đi xoa bóp về thì tôi càng đau hơn, thế là tôi lại khám Đông y và dùng cao xoa bóp vào chỗ đau, nhưng tôi vẫn không hề có chút chuyển biến tốt nào cả. Thời gian đó tôi có niệm Cao Vương Kinh, sau khi niệm hết 1000 biến, đương nhiên là tôi cầu xin cho cái xương sống bị thương khỏi đau, rồi tôi đốt tờ giấy đánh dấu các vòng tròn đi và hồi hướng. Đêm đó tôi rất thất vọng… trong mơ chẳng thấy gì cả, đau vẫn hoàn đau.

Buổi tối một tuần lễ sau đó, tôi mơ thấy mình nằm úp bụng xuống, tư thế giống như siêu nhân đang bay trong không trung vậy, nhưng là nằm úp lên mặt đất. Sư Tôn xuất hiện, hai tay thầy nâng một bức tượng kim thân nhỏ một vị A Di Đà Phật đang đứng, sau đó thầy đặt bức tượng kim thân lên chỗ đốt xương sống bị đau của tôi. Đột nhiên tôi cảm giác như có một luồng điện từ chỗ bị đau chạy lan khắp toàn thân. Tiếp đó tôi từ từ bay lên không trung cách mặt đất một khoảng cách nhỏ, rồi tôi lại bị một sức mạnh quật xuống mặt đất. Việc này lặp lại ba lần. Khi đó ngực tôi bị ném xuống rất đau, tôi kêu thét lên một tiếng, khiến tỉnh ngủ luôn. Sau đó, chỗ bị đau trên xương sống của tôi dần dần mỗi ngày lại đỡ đau hơn, không còn đau nhức và cũng không cần uống thuốc hay khám bác sĩ nữa.

Ngoài ra, trong suốt khoảng thời gian 5 năm học đại học trước đó, các sinh hoạt phí của tôi đều do tôi phải tự kiếm, tất cả các khoản chi tiêu đều vô cùng eo hẹp, tôi không mua quần áo mới, không tiêu xài vào các thú tiêu khiển, quần áo thì chọn đồ second hand. Khi đó, có một sư tỉ nhờ tôi giới thiệu mà đã quy y Sư Tôn. Một hôm, sư tỉ đó đã cho tôi 300 đồng ringgit [tiền tệ của Malaysia], còn bảo rằng sau này mỗi tháng sẽ đều cho tiền để hỗ trợ tôi sống. Khi đó đương nhiên tôi rất cảm kích sự giúp đỡ của chị ấy. Khoảng một năm sau, tôi sắp tốt nghiệp rồi thì sư tỉ mới nói cho tôi biết vì sao chị ấy đột nhiên lại cho tôi tiền như vậy. Là bởi vì có một đêm chị ấy mơ thấy một anh chàng đẹp trai, ha ha, một anh chàng đẹp trai tỏa ánh sáng hào quang. Trong mơ chị ấy biết rằng người này chính là Sư Tôn. Sư Tôn không nói gì, chỉ cùng với sư tỉ bốn mắt nhìn nhau. Sư tỉ lập tức hiểu ý của Sư Tôn, chính là muốn sư tỉ trợ giúp về kinh tế cho một tiểu sư huynh. Sư tỉ liền gật gật đầu đồng ý với Sư Tôn. Toàn bộ quá trình này chẳng có một câu đối thoại nào, chỉ có ánh mắt nhìn và những cái gật đầu, thế thôi.

Tôi nghe xong thì lập tức khóc òa lên, hóa ra Sư Tôn thật sự luôn ở bên cạnh để che chở bảo vệ cho chúng ta. Bởi vì tôi không có tiền, cuộc sống rất khó khăn mà không ai biết, tôi cũng ngại không muốn để người khác biết, thế nhưng Sư Tôn thì đã biết rồi, lại còn đi vào trong giấc mơ của quý nhân ở cạnh tôi để nhờ giúp đỡ. Sự cảm kích của tôi không lời nào diễn đạt được, tôi chỉ biết khóc mà cảm ơn và cảm ơn. Tôi tin rằng đây chính là điểm vĩ đại của việc Sư Tôn âm thầm dùng thần thông, trợ giúp tôi lúc cùng cực nhất, Sư Tôn âm thầm làm điều đó. Nếu không phải do sư tỉ nói ra thì tôi vẫn không biết rằng hóa ra chính là có Sư Tôn chỉ dẫn ở phía sau!

Cảm tạ sự cổ vũ của Sư Tôn, cảm tạ thầy luôn ở bên cạnh bảo vệ cho người đệ tử bất tài này. Con nguyện cả đời này trì niệm tâm chú của thầy, cho đến khi được trở về trong vòng tay của thầy, trở về cõi tịnh độ không còn lo âu không còn đau khổ của thầy. Cảm ơn, cảm tạ. Liên Hoa Thừa Hoa chắp tay.

🌟

"Đôi khi, không cần phải nói thành lời, chỉ cần dùng ánh mắt để bày tỏ ý, vẫn đều hiểu được hết tất cả." Lư Sư Tôn nói: Đây chính là ngôn ngữ của tâm linh.

Có một lần. Tôi đi bộ trong một con đường nhỏ rất dài. Gặp một người bày sạp bán tào phớ, sạp hàng của anh ta chỉ bày trên mặt đất. Tôi thấy người này sắp gặp tai nạn. Nhưng đã không còn đủ thời gian để nói gì. Tôi chạy đến, đưa tay ra giật lấy cái muôi múc tào phớ của anh ta rồi tôi quay người chạy đi. Người chủ sạp tào phớ liền đuổi theo tôi.

Chỉ trong một tích tắc, có một người say rượu lái xe lảo đảo, rồi đâm sầm vào sạp bán tào phớ. "Rầm!" Sạp tào phớ tan tành. Nếu như người chủ quán còn đứng ở đó chắc chắn đã bị chết rồi. Anh ta muốn cảm ơn tôi. Anh biết rằng tôi đã cứu anh ấy. Nhưng tôi đã đi khỏi đó từ lâu rồi! (Chuyện này là ngôn ngữ chân tay, không phải ngôn ngữ tâm linh.)

Còn nữa: Có một cô gái hỏi về chuyện hôn nhân. Tôi nói sẽ ban chỉ thị trong mơ cho cô. Trong giấc mơ, người bạn trai của cô xuất hiện, bên cạnh còn dẫn theo một cô gái khác.

Tôi hiện ra, không nói gì, chỉ nhìn cô gái kia một cái. Sau khi tỉnh dậy, cô đã hiểu rằng không có hy vọng gì vào cuộc hôn nhân kia.

Tôi nói: Ý nghĩ có thể dùng ánh mắt để truyền đạt, có thể dùng tâm, tâm lực chính là từ trường!

41. Ảo giác của Lư Trương Viên

Khi 30 tuổi, tôi lấy vợ là Lư Lệ Hương, cũng chính là Thượng sư Liên Hương bây giờ. Cha của nhà tôi là Lư Kim Thủy. Mẹ của nhà tôi là Lư Trương Viên. Lư Kim Thủy đã mất. Lư Trương Viên đã mất.

Khi Lư Trương Viên còn sống tại nhân gian, bà ấy có đến sống tại Nam Sơn Nhã Xá ở Seattle một khoảng thời gian. Bà ấy thường làm việc nhà. Cả ngôi nhà được bà dọn dẹp ngăn nắp tinh tươm, sạch sẽ sáng bóng. Nấu ba bữa cơm. Lau sàn nhà. Giặt quần áo. Đủ các việc nhà bà đều có thể làm hết, hơn nữa bà còn làm rất tốt, tôi rất biết ơn bà.

🌟

Khi già, bà ấy cũng mắc bệnh. Có một khoảng thời gian rất dài nhiều năm, bà phải sống trong bệnh viện (bệnh viện Đài Loan). Ý thức của bà không còn minh mẫn. Mất trí. Cứ như thế cho đến một ngày, bà đột nhiên trở nên tỉnh táo. Bà nói: "Mẹ thấy Thắng Ngạn đưa Địa Tạng Bồ Tát đến thăm mẹ. Lư Sư Tôn dùng tay cầm lấy cành liễu trong bình tịnh thủy vẩy lên người mẹ, rồi còn lấy nước cam lộ cho mẹ uống. Thế là mẹ liền tỉnh táo trở lại."

Vốn dĩ bà đã bị lẫn nhiều năm. Bây giờ lại trở nên tỉnh táo. Bà chỉ vào Thượng sư Liên Hương và nói: "Cô này sống tại Mỹ." Bà chỉ vào anh hai nói: "Nó bị câm! Không thích nói chuyện." Bà nhận ra: "Hương Linh!" Nhận ra: "Hương Như!" Bà nhận ra từng người một, nói những lời tốt đẹp về mỗi người. Bà còn nhấn mạnh lần nữa rằng: "Là Thắng Ngạn (Lư Sư Tôn) đưa Địa Tạng Bồ Tát đến cứu mẹ đấy." Bà cứ nói như vậy ba, bốn lần.

🌟

Cứ thế rồi một năm trôi qua. Bà đếm từng ngày rồi nói: "Lư Sư Tôn muốn đưa mẹ trở về trời rồi!" Sau đó thì bà cũng qua đời! (Những ngày tháng đó vừa đúng hay là lúc tôi bế quan ẩn tu, là khoảng thời gian sáu năm đó.)

🌟

Lư Sư Tôn nói: Đối với việc cứu độ cho người thân của chính mình, tôi luôn rất nỗ lực. Ấn tượng sâu đậm nhất đối với tôi là: Mẹ ruột của tôi Lư Ngọc Nữ. Tôi đưa mẹ bay đi. A Di Đà Phật đích thân đưa mẹ tôi đi. Mẹ của Thượng sư Liên Hương, bà Lư Trương Viên, cũng là do tôi đích thân đưa đi.

Cứu độ chính là phương pháp tốt nhất để thường xuyên nuôi dưỡng lòng nhân từ, diệt tội tiêu nghiệp, điều này do chính miệng Phật Đà nói ra để nhắc nhở chúng ta. Đối với người thân cũng thế. Đối với người có duyên cũng thế. Đối với chúng sinh cũng thế. Đây mới là đồng thể đại bi chân chính!

Tâm nguyện của tôi là: Thường xuyên làm cứu độ chúng sinh, quan trọng nhất chính là công đức của bồ đề tâm. Tôi dựa vào bồ đề tâm để chuyển hóa oan địch, chuyển hóa tà ác, chuyển hóa ích kỷ.

42. Nghe được tận tai

Vào một buổi tối sau khi tôi mới quy y Sư Tôn chưa lâu, lúc sắp ngủ (mắt còn chưa nhắm), tôi còn rất tỉnh táo, bỗng tôi nghe thấy một tiếng nói đàn ông rất rõ ràng (tiếng Đài Loan): "Này… ta đến đây gia trì cho con, để con có thể sớm trở về đoàn tụ gia đình." Sau đó, tôi có cảm giác tê từ đỉnh đầu đến khắp toàn thân.

Sau sự việc này, tôi đã đi kiểm chứng khẩu âm tiếng Đài Loan của Sư Tôn (bình thường Sư Tôn đều nói tiếng quốc ngữ), và tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng tiếng nói hôm trước tôi nghe thấy là tiếng của Sư Tôn.

Tối hôm đó tôi nằm mơ, mơ thấy một người phụ nữ bị chồng bỏ rơi. Chồng đi theo bồ, còn người phụ nữ thì một mình nuôi dưỡng một đứa bé trai từ nhỏ đến lớn.

Sau khi tỉnh mộng, trong lòng tôi hiểu rất rõ rằng người phụ nữ trong giấc mơ đó chính là tôi, người chồng đó chính là người chồng cũ của tôi, còn bồ anh ta là một người bạn nữ của tôi, đứa bé chính là đứa con mà tôi sinh ra.

Giấc mơ này cảnh tỉnh tôi cần phải cởi bỏ ác duyên, trở về tìm cách đoàn tụ với gia đình. Vốn có chết tôi cũng không chịu quay lại với chồng cũ.

Kiếp trước ta phụ người, kiếp này người phụ ta, oan oan tương báo chẳng có hồi kết.

Bây giờ cả nhà chúng tôi đã đoàn tụ rồi. Chồng tôi từ một người theo chủ nghĩa vô thần nay đã thay đổi mà quy y Sư Tôn, hơn nữa mỗi ngày đều niệm Cao Vương Kinh, bởi vì Sư Tôn không chỉ giúp cho gia đình tôi đoàn tụ mà cũng đã bảo hộ cho chồng tôi khỏi căn bệnh ung thư giai đoạn ba, ngay cả bác sĩ cũng vô cùng kinh ngạc vì không ngờ bệnh ung thư giai đoạn ba của anh lại khỏi được.

Từ khi tôi quy y Sư Tôn đến nay, Sư Tôn đã nhập mộng để khai sáng và gia trì cho tôi không biết bao nhiêu lần, nay tôi kể ra câu chuyện quan trọng nhất, đặc biệt nhất này để chia sẻ với mọi người. Điều đặc biệt nhất là việc này không phải là mơ, mà là do tận tai tôi nghe được (tôi đã gặp được Bổn tôn). Điều quan trọng là Sư Tôn không chỉ giúp cho gia đình tôi đoàn tụ mà còn khiến cho chúng tôi đều từ ác duyên oan oan tương báo đã chuyển hóa thành thiện duyên cùng tu tập, Sư Tôn cũng độ hóa người chồng trần tục của tôi, nói đơn giản là đã hoàn thành được một nhiệm vụ tưởng như bất khả thi! Tôi tán thán Sư Tôn đại từ bi vĩ đại. Om guru liansheng siddhi hum!

Đệ tử Liên Hoa Tiểu Trân tại Đài Loan.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Bên trong câu chuyện này của Liên Hoa Tiểu Trân có nhân quả, có rất nhiều nhân quả, cũng xem như rất rõ ràng. Tiếng quốc ngữ của tôi không được xem là tiêu chuẩn. Nhưng cũng tàm tạm. Tôi biết nói tiếng Đài Loan. Do vậy tiếng quốc ngữ mà tôi nói là quốc ngữ Đài Loan. "Này… ta đến đây gia trì cho con, để con có thể sớm trở về đoàn tụ gia đình." Câu nói này rất thú vị! Kì thực, muốn độ hóa cho cả một gia đình mà tất cả mọi người đều tin Phật không ai phản đối là việc vô cùng không dễ dàng gì. Có nhà thì chồng tin, vợ không tin. Có nhà thì vợ rất tin, chồng thì không tin. Có nhà thì vợ chồng tin, con cái thì không tin. ...

🌟

Từng có một ví dụ về gia đình có chồng tin nhưng vợ không tin như thế này: Mỗi lần người chồng đến Lôi Tạng Tự nghe pháp, vợ liền nổi giận đùng đùng: "Bỏ mẹ nhà ông, chết mẹ nhà ông, Lư Thắng Ngạn, tôi sẽ phanh thây ông ra cho ông xuống mười chín tầng địa ngục." Ui! Ghê quá!

Bà vợ còn nói: "Tôi sẽ đem một can xăng đến Lôi Tạng Tự đốt sạch sẽ cái Lôi Tạng Tự đó đi." Tôi nghe mà sợ xém chết! Phật pháp tốt đẹp như vậy, chỉ dạy người ta điều tốt, không tin thật đáng tiếc, thế mà còn tức giận tới mức ấy!

🌟

Có một nhà khác vợ thì tin, chồng thì "răng sắt" không tin. Mỗi lần vợ đến Lôi Tạng Tự tu pháp, chồng nói: "Bà chọn đi theo Lư Sư Tôn mà không chọn theo tôi. Được! Chúng ta ly hôn!" Chồng nói: "Tôi sẽ giết Lư Sư Tôn!" Tôi nghe xong, sợ muốn chết!

🌟

Tôi từng hướng dẫn một pháp: Mỗi lần đồng tu, tự mình cần quán tưởng toàn bộ người trong gia đình người lớn trẻ nhỏ đều ngồi bên cạnhh mình, tất cả cùng tham gia đồng tu, không phân biệt. Thì lâu dần, người nhà cũng sẽ có duyên với Phật!

Tôi nói: "Cũng giống như những cái bình, một cái đựng đầy Phật pháp từ bi, một cái bình khác đựng đầy oán hận phẫn nộ. Phật pháp tốt đẹp như vậy, hà tất phải ngăn chặn gây khó dễ! Chân Phật Tông chúng ta dạy pháp thiện lành, là dạy chính pháp, xin mọi người hãy yên tâm."

43. Bắt ra rất nhiều sâu từ trên lưng

Sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân đến từ Hộ Thanh Đường ở Sungai Siput, Malaysia, vào năm đó (2013) cùng đường chủ là Liên Hoa Triệu Tương đã dẫn các đồng môn ở Hộ Thanh Đường hành hương về Lôi Tạng Tự. Trong bữa cơm cúng dường họ đã cảm ơn Sư Tôn ngày xưa nhiều lần cứu độ, khiến họ cảm động đến rơi nước mắt.

Nghe sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân kể lại với tác giả [tác giả ở đây là người viết lại câu chuyện này - Thượng sư Huệ Quân], là ngay cả Sư Tôn cũng cảm động tới mức cầm khăn giấy thấm nước mắt, còn Sư Mẫu nói: "Đúng thật sự là khóc suốt từ món ăn đầu tiên cho đến món ăn cuối cùng…" Rốt cục là họ vì nguyên cớ gì mà lại cảm ơn Sư Tôn như vậy? Dưới đây là câu chuyện về sự cứu độ thù thắng của Chân Phật đã xảy ra trên chính cô ấy.

🌟

Năm 2006, sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân mắc phải căn bệnh viêm màng não rất nghiêm trọng, khiến cô rơi vào hôn mê sâu. Pháp sư Liên Vũ đã chuyển fax những thông tin về bệnh tình của sư tỉ đến Seattle Lôi Tạng Tự cầu Sư Tôn gia trì, ngoài ra còn cùng với đồng môn đồng lòng niệm Thượng sư tâm chú để hồi hướng cho cô, kết quả là đã xảy ra kỳ tích. Sư tỉ bất ngờ dần dần mỗi ngày qua lại tỉnh táo hơn và sức khỏe đã hồi phục.

Đường chủ của Hộ Thanh Đường là sư tỉ Liên Hoa Triệu Tương bộc lộ: "Trước đây sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân không có lòng tin, cũng rất ít khi đến Hộ Thanh Đường đồng tu. Sau khi khỏi bệnh, vì cảm ơn Sư Tôn đã cứu độ, không ngờ cô đã đảm nhận các việc chung của Hộ Thanh Đường trước đây, sau này còn rất nỗ lực làm pháp vụ, đúng là nhờ có Sư Tôn dẫn dắt cô đến giúp, công ích rất lớn!"

Sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân nói: "Mặc dù trước đây tôi ít khi đến Hộ Thanh Đường, nhưng tôi rất thích đọc sách của Sư Tôn. Kể từ sau khi căn bệnh nặng này khỏi, tôi trở về nhà và bất ngờ mơ thấy Lư Sư Tôn bắt ra từ trên lưng tôi rất nhiều sâu bọ! Giờ đây tôi làm pháp vụ thì giống như có được Sư Tôn ở bên cạnh đệ tử, luôn luôn có được sự gia trì của Sư Tôn!"

Năm đó (2013), sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân và con gái là Liên Hoa Hạnh Huệ đã hành hương đến Lôi Tạng Tự, hộ trì pháp hội của Sư Tôn và đảm nhận việc tình nguyện viên tại Đài Loan Lôi Tạng Tự một tháng. Một lần sau pháp hội, khi Thánh Tôn sờ đầu cho đệ tử, sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân vốn dĩ muốn con gái xin Sư Tôn khi sờ đầu thì sờ vào chỗ đau ở phần lưng, thế nhưng con gái lại nói: "Sư Tôn chủ trì pháp hội và khai thị đã đủ mệt rồi, không nên làm phiền sư phụ thêm nữa."

Thế là họ cũng từ bỏ luôn ý nghĩ xin Sư Tôn sờ gia trì thêm. Sau đó không lâu, sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân bất ngờ đã mơ thấy Lư Sư Tôn gia trì cho cái lưng đau của con gái. Sau giấc mơ này, cái lưng đau của con gái vì vậy mà không cần uống thuốc cũng khỏi!

Khi kết thúc chuyến hành hương đến Đài Loan và trở về Malaysia, sư tỉ đã hỗ trợ đem về những cuốn văn tập của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đã được Sư Tôn ký tên và gia trì. Sư tỉ Liên Hoa Mỵ Vân nói: "Không ngờ khi qua máy soi của hải quan Đài Loan đã bị chặn lại. Hóa ra là bị nhân viên hải quan cho rằng trong hành lý có "vật phát sáng”. Khi mở ra thấy toàn là sách văn tập của Sư Tôn, nhân viên hải quan ngớ ra không biết nói sao…… Kì thực tôi biết đó là sách của Sư Tôn phóng quang!" (Liên Hoa Huệ Quân ghi chép.)

🌟

Lư Sư Tôn nói: Có đệ tử mơ thấy Lư Sư Tôn giúp anh ta chải đầu, kết quả là chải ra rất nhiều chấy rơi xuống đất. Căn bệnh đau đầu anh đã mắc phải suốt 20 năm nay chỉ qua một đêm không ngờ đã không còn đau nữa.

Còn có đệ tử thì cánh tay bị đau đã 6 năm, suốt bao lâu chữa kiểu gì cũng không khỏi. Mơ thấy Lư Sư Tôn lôi từ trong cánh tay ra một con rắn, nhưng lại thấy Lư Sư Tôn ném con rắn đi rất xa. Sau khi tỉnh dậy, không ngờ cánh tay đã khỏi đau.

Lại có đệ tử cả đời bị đau bụng kinh, nói cách khác là cứ mỗi khi đến kỳ sinh lý lại bị đau không ngớt, từ nhỏ đến lớn luôn như vậy. Sau đó mơ thấy Lư Sư Tôn đưa đến Ma Ha Song Liên Trì để ngâm mình trong đó. Thế mà chứng đau bụng kinh đã hết. Càng kỳ lạ hơn là cô còn bị bệnh ngoài da, sau khi ở trong giấc mơ được ngâm mình trong nước thì đã khỏi hẳn, da trơn láng.

Lại có đệ tử bị bệnh thoát vị, cụ thể là ruột bị tụt xuống, trở thành một khối nang lớn. Mơ thấy Lư Sư Tôn lôi ra từ trong nang một con chuột. Kể từ đó không bị thoát vị nữa!

Lại có đệ tử bị bệnh tâm thần, khi quy y thì đã là người bị bệnh tâm thần rồi. Anh ta mơ thấy Lư Sư Tôn vỗ vào lưng anh, vỗ mạnh tới mức kêu "binh binh bộp bộp". Không ngờ có một con ma từ trên người anh ta ngã ra rồi vụt chạy biến mất. Thế mà bệnh tâm thần của anh không ngờ đã khỏi! ...

Tôi nói: Cái Không mà Phật Đà giảng chính là sự sáng rõ tối cao tối thánh. Nhưng ở thế giới vật chất của cái Có này, ai cũng có những cái mê muội, nhân duyên quả báo, rắc rối phức tạp. Chỉ có gặp được Thượng sư đã đắc "tính Không" thì mới có thể giải thoát được cái khổ của chúng sinh.

44. Khai thị quan trọng bậc nhất

Trong mơ Sư Tôn khai thị Liên Hoa Mạnh Hoa (Ngô Mạnh Hoa)

Cách đây không lâu vào năm ngoái, tôi cảm thấy trống rỗng khi nghĩ đến tương lai, nên rất hy vọng Sư Tôn có thể biết được và gia trì cho tôi. Trong khi tôi cứ ngẫm nghĩ không biết Sư Tôn có nghe được những tiếng nói trong lòng tôi không, bởi khoảng thời gian đó tôi cũng tu pháp rất nhiều, tôi tu pháp Khói cúng và pháp Kim Cang Tâm.

Thế rồi có một tuần, liên tục suốt cả tuần đó tôi đều mơ thấy một vài giấc mơ có tính khai thị. Một trong số những giấc mơ đó chính là Sư Tôn nhập mộng, Sư Tôn ở trong mơ rất rõ ràng. Sư Tôn đi đến trước mặt tôi, xung quanh không có ai, Sư Tôn nói với âm lượng như bình thường, vô cùng rõ ràng!

Sư Tôn khai thị với tôi một câu rằng: "Tất cả vô ngã, thế nên không có sự việc gì là ta không thể lý giải được. Tất cả vốn không có tự tính, tất cả tự tính vốn thanh tịnh."

Cảnh tượng trong mơ là lúc nghênh đón Sư Tôn. Thế rồi gần đây tôi mới đọc xong cuốn văn tập "Chưa đoán đã biết", khiến tôi mười phần tán thán việc Sư Tôn có mặt ở khắp mọi nơi, chẳng có chuyện gì là thầy không biết!

🌟

Lư Sư Tôn nói: Khai thị mà tôi nói với Liên Hoa Mạnh Hoa chỉ là vài câu đơn giản: Tất cả vô ngã. Thế nên không có sự việc gì là ta không thể lý giải được. Tất cả vốn không có tự tính. Tất cả tự tính vốn thanh tịnh. (Đây chính là khai thị tối tối quan trọng.)

Phật Đà nói: Khổ. Không. Vô thường. Vô ngã. (Trong giáo pháp của Phật Đà thì đây là bốn pháp ấn chân đế lớn nhất.)

Phật Đà còn nói: Thuyết pháp 49 năm, nhưng chưa từng nói một chữ nào. (Không.) Không có ai thuyết pháp. Không có ai nghe pháp. Trong pháp chẳng có một thứ gì. (Không.)

Phật Đà nói: Ta chẳng hề chuyển pháp luân. Ngay cả một lần chuyển cũng không có, huống hồ ba lần chuyển.

Phật Đà nói: Vô nhân tướng. Vô ngã tướng. Vô chúng sinh tướng. (không có không gian) Vô thọ giả tướng. (không có thời gian) (Không.) Cái gì là "niết bàn tịch tĩnh"? Đây cũng chính là "Không".

🌟

Tôi nói: Không có Chân Phật Tông, không có Lư Thắng Ngạn, không có việc sáng tác 253 cuốn sách, không có thuyết pháp, cũng không có khai thị, cũng không có vẽ tranh, tất cả những điều này căn bản là một trò đùa lớn.

Giống như: Trên mặt trăng căn bản là ngay cả một con người cũng không có. Trong bánh mặt trăng chẳng có mặt trăng. [Bánh mặt trăng là bánh trung thu, trong tiếng Trung gọi là nguyệt bính, tiếng Anh là mooncake, đều có chữ "trăng".] Trong bánh mặt trời chẳng có mặt trời. [Bánh mặt trời tiếng Trung gọi là thái dương bính, là loại bánh nổi tiếng của thành phố Đài Trung.] Trong bánh bà vợ chẳng có bà vợ nào. [Bánh bà vợ cũng là tên một loại bánh nổi tiếng ở Đài Loan.]

Nếu nói có, thì vốn là hư huyễn. Nếu nói không, thì vốn là không có một sự vật nào. Không có tự tính là chân lý, nếu không thì, bạn đem ra phân tích từng cái một, bạn sẽ hiểu đó! Hiểu rồi thì nghĩa là bạn đã khai ngộ rồi! Một khi đã khai ngộ thì sẽ không bám chấp vào mọi thứ nữa.

45. Dự đoán và thông báo

Xuân mới năm 2006, thật vui khi biết tin Sư Tôn đã kết thúc kỳ bế quan, các đệ tử vì quá nhớ Phật nên lập tức bay đến Đài Loan Lôi Tạng Tự để bái lạy. Còn nhớ Sư Mẫu cười và nói rằng: "Mọi người thật là có thần thông, có thể biết được Sư Tôn đã kết thúc bế quan rồi."

Sư Phật từ bi, ngay tại đó đã ban cho mỗi đệ tử được có một điều ước, tôi thầm cầu xin cho mọi người trong nhà lớn nhỏ đều được bình an là tốt rồi!

Tháng 4 năm 2006, tôi đi du lịch theo đoàn đến núi Lư Sơn ở tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Ở tại nhà nghỉ, lúc sáng sớm tôi đã mơ thấy Lư Sư Tôn đến nhà tôi, trong mơ tôi đứng ở cửa, Sư Tôn chuyển lời bảo tôi vào trong nhà, rồi nói với tôi vài chuyện. Đệ tử nghe xong thì lập tức quỳ xuống khấu đầu không ngừng….

Khi tỉnh dậy xem đồng hồ thì là hơn 5 giờ sáng. Sư Tôn trong mơ rất rõ ràng! Trong lòng cảm thấy hoang mang, không biết trong mơ Sư Tôn muốn nói với tôi việc gì đây? Nhưng tôi cũng không thể nhớ nổi việc tôi khấu đầu không ngừng là do Sư Tôn đã giao phó cái gì!

7 giờ thì tất cả tập trung lại để ăn sáng, điện thoại tôi đổ chuông, là chồng tôi ở Bắc Kinh gọi điện, nói như kiệt sức: "Em về nhanh, anh đang ở bệnh viện sắp không xong rồi."

Trời ạ! Hóa ra Sư Tôn nhập mộng, giờ tôi đã nhớ ra là Sư Tôn nói với tôi chuyện gì rồi. Tôi vô cùng lo sợ, lập tức bay trở về Bắc Kinh. Suốt nửa năm, tôi không ngừng cầu nguyện Sư Tôn cứu mạng, chồng tôi cuối cùng đã vượt qua được quỷ môn quan để trở về nhà bình an.

Sự việc này, đệ tử hễ gặp người có duyên liền nhắc đến ân điển của Sư Phật Liên Sinh Pháp Vương. Chớp mắt đã 10 năm trôi qua, nhưng mọi chuyện đều như mới đây. Cảm ơn rồi lại cảm ơn nữa, cầu mong đệ tử thuận lợi trở về cõi Phật tịnh độ để báo ân!

Đệ tử Liên Hoa Thanh Nguyệt ở Singapore xin khấu tạ.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Khi coi chúng sinh như chính mình thì hành giả chính là đã "tam tế nhất như, hoành biến thập phương" rồi. Hơn nữa những việc như "dự đoán" và "cứu chúng sinh" thì chính là công đức không ngừng dứt.

Ví dụ: Tôi có thể thần hành đến khắp nơi trên thế giới, bất kể là bạn ở nơi xa xôi vạn vạn dặm, chỉ một suy nghĩ là tôi đến lập tức, đây chính là "thần túc thông". Tôi có thể có "tha tâm thông", có thể dự đoán sao? Chỉ bởi vì tôi hiểu được tâm của chúng sinh. Tôi có thể dự đoán và thông báo, là vì tôi rất coi trọng mạng sống, và có tâm từ bi quảng đại. Những việc này có thể có được nhờ tu hành. Từ bi vô tận. Trí huệ vô tận. Quang minh vô tận.

46. Chỉ thị và chỉ điểm

Tôi là đệ tử ở Singapore Liên Hoa Trần Tiểu Cầm. Khi tôi khoảng 18, 20 tuổi, vì chứng vẹo xương sống mà tôi đã phải trải qua hai cuộc đại phẫu thuật để chỉnh xương sống. Bác sĩ đã gắn thép không gỉ lên xương sống tôi để nó không còn bị cong mà đè xuống nội tạng nữa. Thanh thép không gỉ này sẽ được gắn vào xương sống cho đến hết đời không thể tháo ra nữa.

Khi tuổi của tôi tăng lên (bước vào độ trung niên), cuộc phẫu thuật ấy cũng dần dần xuất hiện hiệu ứng phụ, tôi rất dễ bị đau nhức vùng lưng và eo. Còn nhớ vài năm trước, tôi liên tục mỗi ngày đều đau, kéo dài suốt nửa năm. Tôi cũng uống thuốc giảm đau suốt nửa năm. Khi đó, tôi không thể ngồi quá lâu, cũng không thể đứng quá lâu, phần lớn thời gian là tôi đều nằm, thật sự khiến cho thân tâm tôi đều phải chịu nỗi giày vò lớn.

Về sau, ngoài việc uống thuốc giảm đau ra thì tôi cũng phải đi khám Đông y định kỳ hàng tuần để châm cứu để có thể giảm bớt cơn đau. Tôi thường ở trước đàn thành cầu nguyện Sư Tôn gia trì cho cái lưng và eo đau nhức của tôi hồi phục. Quãng thời gian đó tôi sống vô cùng tuyệt vọng, tôi không biết ngoài việc phải uống thuốc cả đời ra thì tôi còn có thể thế nào nữa.

Thời khắc chứng kiến kỳ tích đã đến rồi… Có một hôm, tôi mơ thấy Lư Sư Tôn nói với tôi: "Không cần đi xoa bóp nữa." Ngoài ra còn có một mộng cảnh là, Sư Tôn nói với tôi: "Đi học Thái cực quyền đi."

Sau đó tôi lên mạng tìm tài liệu học Thái cực quyền thì mới biết rằng luyện môn này có thể chữa được bệnh đau nhức lưng eo. Rồi cũng từ một vị bác sĩ Đông y chuyên về xương khớp khác mà tôi biết được tình trạng này của tôi là vì toàn bộ xương sống bị gắn thép không gỉ nên không thích hợp với việc xoa bóp.

Thế là tôi liền đi liên lạc và ghi tên vào lớp học Thái cực quyền. Không bao lâu sau thì thật sự là lưng và eo tôi đã khỏi dần, thật sự là không cần phải uống thuốc giảm đau nữa.

Tôi viết ra câu chuyện này để làm bằng chứng với Sư Tôn. Cảm ơn Sư Tôn Phật ân quảng đại, đệ tử sẽ tu hành thật tốt, ngoài ra sẽ phát nguyện đời này lúc lâm chung sẽ trở về ngôi nhà ở cõi trời.

🌟

Lư Sư Tôn nói: Theo tôi được biết, những chỉ thị và chỉ điểm trong mơ là vô cùng nhiều, có rất nhiều cảm ứng, nếu như đem những chuyện cảm ứng này mà in thành sách thì e rằng có in cả trăm cuốn cũng chưa hết.

Ví dụ: Mẹ của Liên Hoa Dục Thành không muốn Dục Thành tham gia pháp hội và tu pháp. Khi gặp được Lư Sư Tôn trong mơ, tôi đã giúp Dục Thành tháo bỏ sợi dây cao su màu đỏ để anh không bị trói nữa. Thế là, mẹ của anh liền chấp nhận anh, lại còn để cho anh được tự chủ nữa.

Còn nữa: Liên Hoa Lệ Trân vốn dĩ ở trong Hội Công Đức Hoa Quang, nhưng có phần hời hợt. Trong mơ, tôi đã nhắc nhớ cô cần tích cực hơn. Giờ đây cô đã là một tình nguyện viên rất tích cực rồi! Tình nguyện viên của Hội Công Đức Hoa Quang nhờ hành thiện bố thí mà sẽ tích lũy được nhiều tư lương và phúc đức.

Còn nữa: Liên Hoa Tự Tín khi mới quy y đã trải qua những ngày tháng băn khoăn trằn trọc. Anh cứ nhớ nghĩ về Lư Sư Tôn. Thế là anh đã nằm mơ. Anh mơ thấy đi ra sân bay đón người, người xuống máy bay chính là Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn đến nhà anh. Anh hỏi: "Lư Sư Tôn, sao thầy lại đến đây?" Tôi đáp: "Đệ tử nhớ ta, thì ta đến thôi!" Sau khi tỉnh dậy, ba ngày sau, anh đã nhận được chứng thư quy y.

Còn nữa: Liên Hoa Thụy Hồng mơ thấy tôi giúp tiếp dẫn thủy tử linh trong nhà anh đi hết. Còn mơ thấy tôi ban cho vợ anh có thai. Sau khi tỉnh dậy thì đã chứng thực được là vợ anh có thai. Giấc mơ thứ ba là mẹ con bình an. Quả nhiên có trải qua một ít khó khăn nhưng cuối cùng thì mẹ con đều bình an cả.

Ngoài ra còn có Liên Hoa Gia Thanh, Liên Hoa Vĩ Truyền, Liên Hoa Lệ Mẫn, Liên Hoa Anh Ức, Liên Hoa Kiếm Bàng, Liên Hoa Quyến Ý, Liên Hoa Dũng Kiện,... Đều là cảm ứng liên miên.

Tôi nói: Tin rồi thì sẽ muốn học Phật pháp, từ việc tu dưỡng, từ bi, trí huệ mà học tập. Hơn nữa, cần thực tu Phật pháp, giữ giới luật, cho đến khi quang minh xuất hiện, minh tâm kiến tính mà thành Phật.

47. Phỏng vấn của Liên Hoa Huệ Quân

Tin tức Lư Thắng Ngạn Tôn giả. Các đệ tử sống tại Malaysia không ngừng lũ lượt báo cáo với Thánh Tôn về những cảm ứng và kiến chứng! (Đưa tin nhanh/Báo cáo của Liên Hoa Huệ Quân)

Ngày 7 tháng 5 năm 2013, đồng tu hội đến từ Penang Malaysia, và các đạo tràng đến từ Bắc - Trung Malaysia và vùng bờ biển phía Đông, tổng cộng hơn 20 người, đã cùng nhau đến chào Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Bởi vì rất khó để gặp mặt được ân sư, các đệ tử đều muốn mình là những người đầu tiên được báo cáo với Thánh Tôn về những kiến chứng cứu độ, khiến ai nấy đều tán thán không ngớt!

Sư huynh Liên Hoa Duyệt Đắc đến từ đồng tu hội Phạm Đức báo cáo với Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật về kiến chứng của mình: "Tôi từng tham gia cuộc thi đọc sách tại đồng tu hội Phạm Đức ở Bắc Malaysia, đọc một câu chuyện trong cuốn văn tập "Địa ngục biến hiện ký" của Sư Tôn cho đồng môn nghe. Sau hôm đó trở về nhà, thân thể tôi trở nên rất nóng, tôi vẫn cho rằng chắc mình bị sốt. Không ngờ đến ngày hôm sau, chứng bệnh đau lưng hơn chục năm của tôi đã hoàn toàn khỏi hẳn. Do vậy, việc đọc văn tập của Sư Tôn cho đồng môn nghe đã có thể có được sự gia trì lớn của dòng truyền thừa gốc, tiêu trừ được nghiệp chướng, vô cùng thù thắng, cảm ơn Sư Tôn!"

Trợ giảng Liên Hoa Á Hữu sống tại đồng tu hội này cũng có kiến chứng: "Vốn dĩ tôi bị mắc bệnh đau cột sống, tôi viết thư và nhận được phù do đích thân Sư Tôn gia trì. Bởi vì tôi khá bận rộn nên sau pháp hội một tháng tôi mới đốt phù để uống, không ngờ tôi mơ thấy Sư Tôn đến vỗ vào lưng tôi, sau đó bệnh đau lưng từ từ hồi phục, cảm ơn Sư Tôn...."

Có sư huynh Liên Hoa Văn Thuyên thường gọi là Tiểu Mễ Vương đã đề xuất: "Hy vọng các Thượng sư đến đây hoằng pháp có thể tổ chức nhiều khóa học hơn, đặc biệt là hướng dẫn về việc nâng cao trên phương diện nội tâm."

Liên Hoa Huệ Quân nói: "Bởi vì tôi lo lắng về nghiệp chướng, nên đã viết thư cho Sư Tôn cầu xin gia trì. Khi bức thư thứ nhất, thứ hai, thứ ba của tôi liên tiếp gửi đến Mỹ thì ở Đài Loan tu pháp, tôi đã có được cảm ứng về sự gia trì của Sư Tôn rồi."

Kiến chứng rất xúc động của Liên Hoa Cần Tường như sau: "Vốn dĩ tôi chìm đắm trong cờ bạc, đặc biệt là cứ thứ sáu hàng tuần tôi đều đánh bạc rất nhiều, thế nên tôi thường xuyên cãi nhau với vợ. Cho đến năm 2007, bạn tôi dạy tôi niệm Cao Vương Kinh để vượt qua khó khăn, cũng từ đó tôi bắt đầu đọc sách của Sư Tôn. Tôi đọc từ cuốn văn tập của Lư Thắng Ngạn số sáu mươi mấy đến bây giờ, cuốn nào tôi cũng phải đọc, cũng nhờ đó mà tôi đã thay đổi rất nhiều, giúp cho quan hệ vợ chồng của chúng tôi rất viên mãn, cuộc sống cũng rất thuận lợi. Ngoài ra, tôi cũng từng trì xong 10 vạn biến Bách tự minh chú, có được mộng thị về tiêu trừ nghiệp chướng…"

Liên Hoa Linh Lăng có kiến chứng như sau: "Tháng 3 năm ngoái, tôi tham gia pháp hội của Sư Tôn, bởi vì tôi bị đau lưng nên xin Sư Tôn gia trì vào lưng, kết quả là đã xảy ra hiệu quả trị liệu rất lớn, bây giờ tôi đã khỏi rồi."

Liên Hoa Chí Thành nói: "Ngày 17 tháng 11 năm 2011 Âm lịch, ba tôi qua đời. Trước khi ông vãng sinh, tôi niệm Thượng sư tâm chú để hồi hướng cho ba, ngoài ra còn cho ông uống viên cam lộ. Ba tôi không ngờ đã nhìn thấy Liên Sinh Phật. Em gái tôi hỏi Liên Sinh Phật có đội mũ không? Có tóc không? Thế rồi ba tôi trả lời rằng: "Đều không có!" Tại đây đệ tử vô cùng cảm tạ Sư Tôn đã gia trì. Cũng vào năm thứ hai sau khi ba tôi vãng sinh, tôi đã mơ gặp Sư Tôn gia trì và quán đảnh cho tôi."

Pháp sư Liên Ngụy sống tại đồng tu hội có kiến chứng: "Có một lần tôi tụng kinh cho tang lễ của một thiện tín, tôi tu trì Chân Phật Mật Pháp niệm tụng Chân Phật Kinh. Con gái của người chết có mở nhãn, nhìn thấy hoa sen rơi xuống thành bậc thang để tiếp dẫn, người bố đã đi theo Liên Hoa Đồng Tử vãng sinh đến tịnh độ. Ban đầu cô cho rằng đây là hiện tượng huyễn ảo, về sau khi một lần tham gia pháp hội của Chân Phật Tông, cô lại nhìn thấy Lư Sư Tôn đưa bố cô đến. Cô tin rằng chính sức mạnh gia trì của dòng truyền thừa căn bản của Chân Phật Mật Pháp đã gia trì cho bố cô vãng sinh tịnh độ!"

Liên Hoa Tú Văn có kiến chứng như sau: "Vốn dĩ mí mắt tôi thường giật không ngừng, Sư Tôn nói mấy lời động viên tôi, bệnh giật mí mắt của tôi không ngờ đã khỏi rồi!" "Còn trước đây, con trai tôi đã bị tai nạn xe nghiêm trọng, nếu trong vòng ba ngày mà không tỉnh lại thì sẽ thành người thực vật. Bác sĩ từng nói với tôi rằng: "Nếu con trai bà không có tiến triển gì tốt thì tốt nhất là người nhà nên có tâm lý chuẩn bị…." Khi đó tôi rất thành tâm niệm Thượng sư tâm chú 4 ngày 4 đêm không ngừng. Buổi tối tôi mơ thấy pháp thân của Sư Tôn hạ giáng, gia trì cho con trai tôi, nhờ thế mà nó hồi phục, thật là kỳ tích, cảm ơn Sư Tôn..."

Sư huynh Liên Hoa Kiến Long ở Penang Malaysia nói: "Trước đây vợ tôi mắc bệnh ngoài da, nhưng khi đến Đài Loan Lôi Tạng Tự, tham gia đại pháp hội Hộ Ma do đích thân Sư Tôn chủ trì, thêm nữa còn được Sư Tôn sờ đầu, không ngờ đã khỏi bệnh! Còn tôi hôm nay trước khi đến đây để bái chào Sư Tôn, tôi bị cảm nên đau họng, mặc dù tôi đã uống thuốc nhưng không khỏi. Nhưng sau khi gặp được Sư Tôn, cái họng đau của tôi không ngờ đã khỏi rồi! Thật sự vô cùng cảm tạ sự gia trì của Sư Tôn!"

Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đã giải thích cho các đệ tử về ý nghĩa tinh túy của Bồ Đề Tâm. "Hiểu rõ tự tâm chính là nhất nguyên, không phải nhị nguyên, không có sự phân biệt giữa ta và kẻ thù. Quan Âm Bồ Tát độ chúng sinh rất lâu, có một hôm cũng tính thử xem tự mình rốt cục đã độ được bao nhiêu chúng sinh rồi? Kết quả là không ngờ chúng sinh không tăng không giảm! Thế là ngài gần như nhanh chóng đánh mất bồ đề tâm, vi phạm chính lời thề của mình… não bị vỡ ra thành nghìn mảnh. Sư phụ của ngài là A Di Đà Phật truyền cho ngài thần chú Đại Bi, Quan Âm Bồ Tát vì thế mà lập tức trở thành Thiên Thủ Thiên Nhãn! Do vậy, việc quảng độ chúng sinh sẽ nuôi dưỡng bồ đề tâm của bạn." "Thế giới có vài lần địa cầu bị hủy diệt, có rất nhiều sự biến đổi và chuyển hóa mà người bình thường rất khó có thể hiểu được. Tuy nhiên, sự bố thí chân chính là sự chuyển biến của chính tâm bạn mới là sự bố thí thật sự. Hành giả khi đã hiểu được "tâm ngoại vô pháp" [không có pháp ở ngoài tâm], bố thí trì giới đều là để tôi luyện cái "tâm" này. Người tu hành chúng ta khi biết ngày mai sẽ chết thì không sợ hãi, bởi vì có thể vượt qua sự sống chết mà ấn chứng quang minh. Do vậy, không sợ ngày tận thế, chỉ cần bình thường chăm chỉ nghiêm túc làm công khóa của mình thì sẽ có được thù thắng."

Đệ tử xin hỏi Thánh Tôn: "Khi chết mà vui vẻ thì sẽ đến được thế giới tốt phải không?" Sư Tôn trả lời: "Cần tu hành minh tâm thì không cần phải lo lắng vãng sinh đến thế giới nào, bởi vì bám chấp vào cảnh giới cũng là một kiểu tham."

"Định hướng của tu thiền và định hướng của tu tịnh độ khác nhau. Cái đầu là không có mục tiêu, cái sau thì có. Trong quá trình tham ngộ của Thiền tông cũng tương tự như cánh hoa, ngắt đến cuối cùng thì chẳng còn gì nữa. Còn người tu tịnh độ thì rất nhiều người trong miệng thì niệm Phật nhưng trong tâm thì chẳng có Phật, trở thành vọng niệm lung tung. Do vậy cần phải chứng đắc "nhất tâm bất loạn" thì khi đó mới có thể thành công. Thiền tông thì không có việc hồi hướng đến cõi tịnh độ nào, mà chuyên tu Phật tính. Thiền tông cũng không có vãng sinh cảnh giới nào cả…. Bởi vì cứu cánh không đến không đi, đây là "đệ nhất nghĩa đế" của Phật. Bởi vì hiểu rõ thế giới không có khởi đầu không có kết thúc, duyên sinh duyên diệt. Tu tâm của chính mình, khi tự tại rồi, hà tất phải bám chấp vào vãng sinh nơi nào? Đây là cảnh giới tối cao của học Phật. Các cái khác đều có mục tiêu. Phật là chỉ có tịnh độ tâm, tâm tự tại chính là tịnh độ."

Cũng có đệ tử lại hỏi: "Kiếp này vẫn chưa tương ứng, kiếp sau Sư Tôn có tiếp dẫn con không?" Thánh Tôn đáp: "Có duyên thì sẽ lại gặp nhau." Đệ tử lại hỏi Thánh Tôn: "Chúng con làm sao hóa giải được bùa chú?" Sư Tôn đáp: "Chân Phật Kinh, Cao Vương Kinh, Thượng sư tâm chú, đều có thể hóa giải được bùa chú." Do vậy chỉ cần y theo căn bản truyền thừa mà tinh tấn thực tu thì chắc chắn sẽ luôn có Thánh Tôn ở cạnh gia trì và bảo vệ!

Lúc lưu luyến chia tay, Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn nói với các đệ tử ở Malaysia: "Hoan nghênh mọi người đến Seattle!" (Bởi vì Thánh Tôn sẽ trở về Mỹ luôn.) Các đệ tử đều không nỡ rời xa sư phụ, vẫy vẫy tay nói: "Nhất định! Nhất định!"

Tiếp theo cuộc hành hương của các đệ tử Chân Phật, nhiều người đã báo cáo những kiến chứng của mình để biểu đạt tấm lòng cảm kích sâu sắc đối với sự cứu độ của sư phụ. Còn Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn cũng hướng dẫn các đệ tử rất ân cần chu đáo, làm thay đổi và hướng dẫn chúng sinh, khiến ai nấy đều được khai mở Phật trí, đúng là thù thắng không ngớt, tất cả đều viên mãn cát tường!

🌟

Tôi (Lư Sư Tôn) có một vài điểm ghi chú như sau: Lư Sư Tôn đều coi tất cả chúng sinh như chính mình, do vậy có thể dẫn dắt chỉ dạy các chúng sinh của tôi đi về phía quang minh thành tựu. Lư Sư Tôn coi những người - việc - vật mà Lư Sư Tôn đã tiếp xúc đều là duyên phận để học tập "chính đạo", như vậy mới có thể quán chiếu bản thân và người khác. Nhờ vậy tránh xa được cái hoạn ngã mạn. Bởi vì chúng sinh là bình đẳng!

48. Phổ Hiền Bồ Tát niệm tụng pháp

I. TIỀN HÀNH

Pháp Đại lễ bái Pháp Đại cúng dường Pháp Tứ quy y. Pháp Đại sám hối. Pháp Tứ vô lượng tâm. Pháp Bia giáp hộ thân. Pháp Phát bồ đề tâm.

II. CHÍNH HÀNH

Trước tiên, kết thủ ấn: Đầu tiên, hai tay kết nội phộc, hai ngón tay cái dựng lên chạm vào nhau, hai ngón trỏ dựng thẳng mở hướng ra ngoài, ngón giữa dựng thẳng chạm vào nhau, hai ngón đeo nhẫn giữ nội phộc, hai ngón út dựng lên chạm vào nhau. (Giống thủ ấn Kim Cương Thủ.)

Quán tưởng: Tịnh nghiệp quán Không. Quán tưởng nguyệt luân trong hư không. Trong nguyệt luân có một chủng tử tự (như hình trên).

Hình tượng từ trong chủng tử tự biến hiện: Pháp tướng thường gặp của Phổ Hiền Bồ Tát là đầu đội mũ Ngũ Phật, thân màu vàng kim, tay phải cầm hoa sen hoặc gậy như ý, tay trái là ấn ban nguyện, ngồi tư thế bán già trên lưng voi trắng sáu ngà. Tam quang bao trùm lấy hành giả.

Trì chú: Na-mô san-man-tô wa-zư-la sat-tô ưa. (trì 108 biến) Nhập tam ma địa. Sau đó xuất định.

III. HẬU HÀNH

Xuất định niệm mười đại nguyện: Điều một, lễ kính chư Phật. Điều hai, tán thán Như Lai. Điều ba, quảng tu cúng dường. Điều bốn, sám hối nghiệp chướng. Điều năm, tùy hỷ công đức. Điều sáu, thỉnh truyền pháp luân. Điều bảy, thỉnh Phật trụ thế. Điều tám, luôn theo Phật học. Điều chín, luôn thuận chúng sinh. Điều mười, hồi hướng phổ đều.

(Mười đại nguyện Phổ Hiền này mãi mãi sẽ không bao giờ ngừng nghỉ, cho dù chúng sinh có hết, nghiệp của chúng sinh cũng cạn hết, phiền não của chúng sinh có hết thì mười đại nguyện này cũng không có kết thúc.)

Đọc bài kệ của Phổ Hiền Bồ Tát: "Mỗi ngày qua đi, Thọ mệnh lại giảm. Như cá thiếu nước, Nó còn gì vui?"

Ca ngợi Phổ Hiền Bồ Tát: Đại Bồ Tát đại trang nghiêm. Đại công đức đại cụ túc. Đại tương ứng đại liên hoa. Đại uy lực đại thủ hộ. Đại thành tựu đại thọ ký.

Hồi hướng. Rời khỏi đàn thành.

CHÚ Ý

Phổ Hiền Bồ Tát là vị đại diện cho lý luận và đức hạnh, Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ và công đức, cùng với Phật Thích Ca Mâu Ni, ba vị luôn đi cùng nhau, được gọi là Hoa Nghiêm Tam Tôn.

Ở giữa: Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên phải: Văn Thù Bồ Tát. Bên trái: Phổ Hiền Bồ Tát.

Truyền thuyết nói rằng Kim Cang Thủ Bồ Tát chính là Phổ Hiền Bồ Tát. Núi Nga Mi ở Tứ Xuyên là đạo tràng của Phổ Hiền Bồ Tát.

Kinh Hoa Nghiêm viết: "Phẩm Phổ Hiền Bồ Tát hạnh nguyện", chỉ cần niệm tụng, thọ trì, tu hành, đã có vô lượng vô biên công đức. Mỗi ngày tu một lần Phổ Hiền Bồ Tát niệm tụng pháp thì tất cả mọi nghiệp chướng đều được đẩy lùi. Tất cả công đức có đầy đủ, có thể vãng sinh đến thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà.

49. Mơ gặp Lư Sư Tôn

Liên Hoa Ngọc Quốc. Trong mơ nói chuyện vô thường và sinh tử:

Tôi còn nhớ sau khi quy y không lâu, tôi bèn muốn rời khỏi Malaysia, bởi vì vấn đề thị thực nên tôi không thể tiếp tục ở lại Malaysia để làm việc được. Vào buổi trưa một ngày nọ, sau khi tôi đi ra ngoài và trở về nơi ở, tôi cảm thấy hơi mệt và có chút buồn, thế nên tôi nằm xuống chợp mắt một lúc. Nói là ngủ nhưng kì thực tôi lại cảm thấy đầu óc tỉnh táo, bởi vì tôi mơ thấy Sư Phật ở trong hư không, thầy xuất hiện với hình ảnh bán thân rất to lớn. Thầy an ủi tôi, nói rằng: "Cuộc đời con người luôn có sự chia ly, giống như sống và chết, mỗi người đều cần phải trải qua, Sư Tôn cũng như thế, nhưng Sư Tôn không phải là chết đi, mà là Sư Tôn sẽ trở thành một hóa hiện khác để độ chúng sinh vẫn y như trước, chỉ là các đệ tử không biết mà thôi!"

Khi đó tôi chỉ cảm thấy rất thần kỳ, nhưng căn bản không hiểu là Sư Phật đang nói về Phật pháp "vô thường, bất sinh bất diệt, luân hồi và niết bàn là nhất như". Đó là mùa xuân năm 1998, tôi trở về Trung Quốc, chỉ mấy ngày sau trận động đất lịch sử ở Vấn Xuyên (Tứ Xuyên). Tôi không bao giờ quên được những lời của Sư Phật!

Sư Phật tìm đứa trẻ khóc trong mơ. Năm 2011 tôi đến Thụy Điển làm việc, bởi vì sau khi mẹ tôi mất, tôi đau buồn đến mức ngày nào tôi cũng khóc, lúc này tôi mới bắt đầu hiểu thế nào là vô thường. Để vơi đi nỗi đau buồn, mỗi ngày tôi đều niệm Bách tự minh chú và Cao Vương Kinh, và còn đọc tâm chú của Sư Phật nữa.

Kể từ năm đó, tôi không ngừng mơ thấy Sư Phật, những giấc mơ tôi nhớ sâu sắc nhất là:

Giấc mơ thứ nhất: Tôi mơ thấy Sư Phật đến gặp tôi và chị của tôi, sau đó Sư Phật nói muốn đi về. Tôi và chị tôi tiễn Sư Phật, dõi theo Sư Phật đi qua một con sông lớn rồi không thấy bóng dáng Sư Phật đâu nữa! Tôi và chị tôi vội vàng chạy đến bờ sông. Trời ạ! Không ngờ nước sông cạn khô! Sư Phật không ngờ lại đang đứng ở đáy sông, nhặt lên một tấm áo giáp chiến tranh thời cổ đại!

Sư Phật cầm tấm áo giáp lên bờ, và đứng trước mặt chúng tôi, cúi đầu ngẫm nghĩ về tấm áo giáp này. Đột nhiên một con quạ đen bay đến đậu trên vai trái của tôi (vai trái của tôi có một hình xăm đầu rồng), Sư Phật hiểu và cười, gật gật đầu và nói để tôi đứng thế đủ rồi, Sư Phật nhắm mắt niệm thầm chú ngữ! Mơ đến đây thì hết!

🌟

Giấc mơ thứ hai: Lại có một hôm, tôi mơ thấy Sư Phật ngồi trên một con thuyền lớn, trên thuyền có đầy pháp sư, Thượng sư mặc áo màu đỏ. Sư Phật đứng trên bờ, giao cho tôi một cuốn sổ, bảo rằng: "Việc chữa bệnh không cần phải dạy con nữa, nhưng tên của những người trong này nhất định cần phải nhớ rõ!" Bây giờ tôi đã hiểu, đó là Sư Phật đang an ủi một đứa con mất đi người mẹ của mình, và từ bi dẫn dắt một Phật tử trở về nhà và chờ đợi đệ tử!

🌟

Giấc mơ thứ ba: Sư Phật không từ bỏ một chúng sinh nào, thề luôn bảo vệ đệ tử! Nửa sau của năm 2014 lại là một bước ngoặt nữa trong cuộc đời của tôi. Ngày hôm đó, đột nhiên Sư Phật xuất hiện trong mơ, Sư Phật nói: "Thầy vẫn luôn luôn nhớ đến con đó!" Trong mơ, tôi vội vàng quỳ xuống, trong lòng nghĩ thầm: "Đây chẳng phải là Phật đã đến rồi sao! Trời! Sao lại quên mất không lạy Phật rồi."

Tôi nghĩ chi bằng cứ nằm trên mặt đất lâu hơn một chút, nghĩ cho đúng rồi sẽ lạy Phật. Rồi tôi lại nghĩ thầm: "Sao Sư Phật lại đến tìm mình nhỉ?" Mới chỉ nghĩ thế, Sư Phật đã biết rồi, liền trả lời tôi: "Thầy biết địa chỉ của con."

Tôi lại nghĩ: "Sao Sư Phật lại biết được địa chỉ của mình nhỉ?" Sư Phật nói: "Thầy không chỉ biết được địa chỉ của con, mà còn biết cả số điện thoại của con nữa." Tôi nghĩ: "Sao cái gì Sư Phật cũng biết thế nhỉ!" Tôi muốn len lén ngẩng đầu lên nhìn Sư Phật, lúc này Sư Phật ấn lên đầu tôi, cười nói: "Chẳng phải là nếu chưa nghĩ ra cách gì hay để lạy ta thì con vẫn còn nằm trên mặt đất, đợi cho tới khi nghĩ ra cách rồi mới lại lạy sao! Đã nói thì phải giữ lời chứ!"

Ông trời ơi! Tôi chẳng nói gì, thế mà không ngờ Sư Phật đều biết tôi đang nghĩ gì! Sau này tôi đã hiểu, tôi bất ngờ thất nghiệp, lại bị lừa một vố! Khi đó tôi chẳng có xu nào trên người. Tôi nhớ đến lời Sư Phật nói là: "Thầy không quên con!" Đúng rồi! Tôi nhớ là niệm đủ 1000 biến Cao Vương Kinh thì có thể tiêu trừ tai nạn và được mãn nguyện, thế là tôi vắt chân lên cổ mà làm.

Hây hây! Khi tôi niệm xong đủ 1000 biến thì tôi đã tìm được một công việc mới. Hóa ra là Sư Phật nhắc nhở tôi, khi gặp lúc khó khăn thì nhất định phải nhớ rằng Sư Phật luôn ở cạnh và nhớ đến pháp mà Sư Phật ban cho. Cảm ơn lời thề nguyện từ bi không từ bỏ một chúng sinh nào của Sư Phật!

🌟

Giấc mơ thứ tư: Sư Phật từ bi - trí huệ song vận, viết sách tâm linh khai mở trí huệ, cứu chúng sinh cả phương diện nhập thế và xuất thế.

Là như thế này, vốn dĩ tôi cho rằng có được công việc mới rồi, tôi có thể thoải mái và thư thái mà sống, nhưng vô thường lại đến! Trước khi sự việc vô thường xảy đến, Sư Phật lại nhập mộng một lần nữa. Trong mơ, tôi buồn bã hỏi Sư Phật: "Con có thể đến Ma Ha Song Liên Trì được không?" Khuôn mặt Sư Phật đầy âu lo, nói: "Con cần có cái này." Thế rồi Sư Phật đưa cho tôi hai cây gậy chống, trên đó có dán hai tấm phù, bảo với tôi rằng người khác cũng đều có cả, cái này là cho tôi.

Tôi sắp xếp đón con trai tôi qua Thụy Điển sống. Tôi nỗ lực làm việc mỗi ngày, vừa mới tích góp được chút tiền, không ngờ vì cố sức quá mà tôi đã khiến cho thân thể bị tổn thương, những vết đau dữ dội hành hạ tôi đến mức tôi không thể làm việc được nữa, chỉ có thể ở nhà tĩnh dưỡng. Con trai tôi vì đã nhiều năm không ở cùng tôi, nên tình cảm mẹ con giống như người qua đường. Tôi nằm trên giường không xoay người được, hễ cử động một cái là đau như xé gan xé ruột! Thỉnh thoảng vì cần đi vệ sinh mà không ngờ tôi quỳ hẳn xuống đất, không sao cử động được! Chẳng ngờ con trai tôi cả tháng chẳng ngó tới tôi một lần. Tôi nằm trên giường, buồn thảm nghĩ: "Nếu tôi có chết chắc cũng chẳng có ai phát hiện ra tôi!"

Sếp tôi còn đưa ra một yêu cầu không hợp lý rằng nếu tôi làm việc như vậy thì chỉ có thể từ chức. Tôi buồn bã sống qua thêm ba tháng nữa, người gầy rộc tới mức quần áo đều trở thành quá rộng, những sự việc vô thường trong nhà ngoài nhà, sự vô thường của tình người giữa người thân và người ngoài xã hội, dường như chỉ thoáng một cái đã tan biến rồi.

Tôi nhớ đến hai cây gậy chống mà trong mơ Sư Phật đưa cho tôi - trong ngoài đầy khó khăn! Chẳng có nơi nương dựa - tôi thực sự cần phải có gậy chống mới có thể đứng dậy được! Hai cây gậy chống chính là lòng từ bi bi-trí song vận của Sư Phật. Thứ có thể giúp tôi nhập thế và xuất thế để có được tự tại chính là Mật pháp. Tôi quyết tâm bắt đầu chăm chỉ tu Chân Phật Mật Pháp, đồng thời viết thư gửi đi Mỹ cầu Sư Phật gia trì cho công việc và tu hành.

Thế rồi, tôi lại bắt đầu một cuộc sống mới, tôi khởi nghiệp và tự mình làm việc cho mình (tiền trong tay tôi vừa hay đủ dùng). Một mặt tôi làm việc, một mặt tôi vẫn lên mạng tìm kiếm tin tức về Chân Phật Tông. Trên Facebook tôi gặp được một sư tỉ tên là Pinger chia sẻ văn tập của Sư Phật. Mặc dù rất vui, nhưng tôi phát hiện ra rất nhiều bài có liên quan đến Sư Phật viết về "Ngũ Đăng Hội Nguyên" rất khó hiểu! Tôi đọc đến đau cả đầu! Mỗi ngày đọc, mỗi ngày nghiền ngẫm, thế là kỳ tích xuất hiện! Không ngờ mỗi ngày vào buổi đêm, khoảng 3 đến 4 giờ sáng, tôi đột ngột tỉnh giấc, cảm giác hình như hiểu ra được cái gì đó rồi lại ngủ tiếp. Cứ như thế mấy tháng liền thì tôi cảm thấy mình sáng láng hơn, dường như ký ức của tôi đã được khai sáng rồi, tôi bắt đầu dần dần hiểu được một chút, tôi cảm thấy hưng phấn không gì sánh bằng! Cảm ơn Sư Phật và sức mạnh gia trì đến từ sách tâm linh của Sư Phật!

🌟

Giấc mơ thứ năm: Có tức là không, không tức là có. Mỗi ngày mong ngóng có được Phật pháp, mong ngóng hiểu được ý nghĩa ảo diệu của Phật pháp! Mong ngóng có thể gặp được Sư Phật! Vào những lúc khó khăn nhất trong đời tôi, tôi đã luôn mơ thấy Sư Phật bầu bạn với tôi!

Một hôm, có một tin tức trên mạng đã thu hút sự chú ý của tôi: "Vào ngày 22 tháng 11 năm 2014, Sư Phật sẽ cử hành pháp hội đầu tiên sau khi trở về Đài Loan (pháp hội Diêu Trì Kim Mẫu)!" Tôi đột nhiên kinh ngạc nhớ đến tôi từng có một giấc mơ vào năm 2011, trong mơ Sư Tôn đã đưa cho tôi con số 22/11! Tôi tin rằng Sư Phật đã sắp đặt con đường của tôi rồi! Tôi biết đã đến lúc tôi nên đi Đài Loan! Thế là, không chút do dự, tôi bàn giao hết tất cả để chuẩn bị đi Đài Loan, rồi vội vàng hỏi thăm mấy người sư huynh sư tỉ trên mạng mà tôi chưa từng gặp mặt và cũng không mấy thân thiết về những thông tin liên quan đến Đài Loan, rồi tôi một mình đặt chân lên mảnh đất Đài Loan đầy xa lạ.

Tôi không biết làm sao để có thể gặp được Sư Phật, nhưng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tôi nhất định có thể gặp được Sư Phật. Thế là dùng hành động để kiến chứng một thực tế: Cái "Có" trong cuộc sống hiện thực cũng sẽ trở thành "Không có", chỉ cần tin tưởng Sư Phật trong cái "Không" cũng sẽ sinh ra cái "Có"! (Bây giờ tôi mới biết đây là chân đế). Kết quả là, vì tôi đã bỏ lỡ một cơ hội, vì không gặp được Sư Phật nên liền khóc òa lên. Đêm đó tôi liền mơ thấy Sư Phật đến trêu đùa cho tôi vui, tôi cười liên tục cho đến khi tỉnh ngủ! Ngày hôm sau liền có một sư tỉ (tên là Quân Vân) cho tôi số điện thoại liên lạc của Thượng sư Huệ Quân, thế là tôi đã được đứng trước mặt Sư Phật như một kỳ tích! Tôi đã được Sư Phật sờ đầu gia trì, đồng thời còn đem được một ít sách tâm linh của Sư Phật về Thụy Điển! Nỗ lực!

🌟

Giấc mơ thứ sáu: Tính Không giải thoát khỏi nguy hiểm địa ngục, sám hối cảm ơn tiêu trừ nghiệp chướng. Mặc dù có tâm tu hành, nhưng căn cơ của tôi nông cạn, sau khi quy y bảy năm mà tôi vẫn chưa tu hành, không biết bắt đầu ra sao. Bởi lúc gặp được Sư Phật, có một sư tỉ đưa cho tôi một ít nước mà Sư Phật đã uống, không ngờ uống xong nước đó thì bệnh gout của tôi đã khỏi, tôi vui sướng tới mức quên cả bản thân! Bởi vì tôi chưa từng biết đối trị tham, sân, si, thế là trong một lần tức giận, tôi một lần nữa bị cơn đau hành hạ trở lại. Khi đó tôi nghĩ: "Sư Phật chẳng phải là Phật sao? Chẳng phải đã từng giúp tôi không bị đau nữa sao? Sao bây giờ lại bắt đầu đau lại rồi? Hơn nữa còn đau hơn trước gấp trăm lần!" Tâm lý tôi có chút oán trách, thậm chí tôi không muốn tu hành nữa.

Vào cái đêm mà tôi có suy nghĩ như vậy, tôi liền được Phật lực của Sư Phật gia trì đưa tôi đến địa ngục: khắp nơi là những núi xương chồng chất! Những bộ hài cốt chất cao thành núi! Tôi đang là người tham quan liền biến thành người phải tự mình đi thể nghiệm. Không ngờ khi tôi đâm đầu vào đó rồi thì lại phải tự mình nghĩ cách thoát ra. Tâm lý tôi không hề sợ hãi, chỉ là có chút do dự, nên tôi liền ngồi xuống theo tư thế hoa sen, quán tưởng Sư Phật nói về tính Không. Chỉ là trong đầu tôi xuất hiện hai chữ "tính Không", nên trong chớp nhoáng tôi đã thoát ra khỏi địa ngục.

Sau khi tỉnh lại, tôi hiểu rằng nghiệp lực của mình vẫn chưa được tiêu trừ, bởi vì nhờ có sự gia trì của Phật lực nên tôi mới không bị đau, nhưng nếu tôi phạm giới thì sẽ gia tăng thêm ác nghiệp, và như thế cơn đau sẽ trở lại. Tôi lập tức hướng về Sư Phật sám hối và cảm ơn Sư Phật (mỗi ngày tôi đều sám hối và cảm ơn)! Ngày hôm sau, cơn đau lại biến mất như một kỳ tích! Tiếp sau đó, mỗi ngày tôi đều cật lực niệm Cao Vương Kinh, cuối tuần cũng không nghỉ, mỗi ngày đều cật lực niệm, nhất tâm mong tiêu trừ ác nghiệp phải xuống địa ngục.

🌟

Giấc mơ thứ bảy: Bám chấp vào phàm duyên sẽ sinh ra phiền não, pháp nhĩ bản nhiên rất ấn tượng. Nỗ lực một cách cật lực cũng là một sai lầm, không hiểu rằng cần phải điều chỉnh cho hợp với tự nhiên! Sư Phật lại một lần nữa nhập mộng. Chà! Sư Phật mặc đồ màu trắng, trẻ trung tiêu dao, đưa tôi đến một nơi phong cảnh rất yên bình, những thôn làng xinh đẹp một cách tự nhiên, người người mặc đồ trắng, phụ nữ và trẻ nhỏ ai nấy tươi cười đầy ngây thơ và thuần khiết.

Mọi người ngồi bên một bờ nước, một con thuyền nhỏ lặng lẽ neo bên bờ, trẻ con đang chơi đùa dưới nước. Tôi thì vội vội vàng vàng đi đến các nông gia tìm đồ ăn cho Sư Phật. Khi tôi dâng lên món cơm cá thơm phưng phức nóng hôi hổi của nhà nông cho Sư Phật thì mặt tôi đã dính đầy tro bếp, trông lem nhem rất ngố ngước nhìn Sư Phật. Sư Phật lắc lắc đầu, biểu thị là không muốn ăn.

Lúc này, bỗng nhiên tôi nhìn thấy trên người Sư Phật có một chiếc lá héo. Khi tôi đưa tay ra định lấy chiếc lá ra, Sư Phật đã quay đầu đi một cách đầy uy nghiêm rồi biến mất, chỉ còn lưu lại ba nghìn sợi phiền não giống như thác nước trong mơ. (Sau này tôi dần dần hiểu ra rằng, bám chấp vào pháp cũng là phiền não, tinh tấn quá độ cũng là vi phạm vào tính tự nhiên của pháp, ngược lại lại trở thành chướng ngại. Pháp tính là tự nhiên, tự nhiên là chất của pháp, những cảnh trí khác cũng là sinh diệt trong tự nhiên, không có liên quan đến bản thể của pháp. Bởi vì có sự điểm xuyết của cảnh trí mới hiển hiện được bản thể tự nhiên của pháp.)

🌟

Giấc mơ thứ tám: Lập tức cắt đứt phiền não, rời xa những trò vui mà nhậm vận. Phiền não sinh ra từ những ràng buộc với hoàn cảnh, khiến cho những suy nghĩ lúc lên lúc xuống, mãi chẳng ngừng dứt, không biết thế nào mới là tốt. Một tối Sư Phật nhập mộng, làm tôi bất ngờ đến mức mồm miệng há hốc! Tôi chỉ thấy Sư Phật đứng trước biển lớn, vừa giơ tay lên thì mặt biển lập tức mở ra, nước biển giống như bức tường dựng lên như bức tường phân chia biển làm hai bên, một con đường lớn thẳng tắp xuất hiện giữa biển và xa tít tắp đến tận chân trời.

Sư Phật đứng ở chính giữa con đường lớn và đột nhiên biến mất, khiến tôi vội vội vàng vàng chạy khắp nơi tìm, miệng hét gọi: "Sư Phật! Sư Phật! Thầy ở đâu?" Tôi nghe thấy Sư Phật trả lời: "Này! Ta ở đây!" Giọng nói giống như kiểu dỗ trẻ con rất nhẹ nhàng và âu yếm, khẽ khàng giống như đang cùng với trẻ con chơi trốn tìm vậy. Tôi tìm thấy Sư Phật ở phía dưới con đường lớn, lúc này xung quanh chẳng có gì cả, chỉ thấy Sư Phật viết một chữ cát tường nằm trên mặt đất, nhìn tôi cười cười. (Nay thì tôi hiểu được là chỉ có một và một cách duy nhất, một cách là cái gì! Đó là: biển là Phật pháp, bao hàm sự đối lập, cũng tức là không đối lập, tức là nhất thể.)

🌟

Giấc mơ thứ chín: Tam tế nhất như, Phật tính bình đẳng. Về sau, khi tôi trở về Trung Quốc thăm bố tôi, tôi gặp mặt bạn học cũ, phát hiện ra những tư tưởng và suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn khác với các bạn học đã nhiều năm không gặp. Trở về nhà, buổi tối đó tôi tu pháp thì bất ngờ tôi lại khóc, tôi nói: "Con chẳng muốn giống như bọn họ!" Kết quả là đêm đó Sư Tôn lại nhập mộng.

Trong mơ, tôi thấy trên mặt đất xốp mềm có một hòn đá ương ngạnh, đột nhiên xuất hiện một con chim lớn dẫm lên hòn đá khiến nó lún xuống đất không nhìn thấy đâu nữa. Sau đó trên mặt đất mọc lên ba que hương! Kinh thán! Tuyệt vời hết chỗ nói!

(Hết)

Mục lục