📗

254. Khai ngộ của Bậc Chí Tôn

image

Khai ngộ của Bậc Chí Tôn

🪷 Sức mạnh bí mật vô hạn

Văn tập số: 254 Xuất bản năm: 08/2016 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

Lời mở đầu

Thời gian: Ngày 21 tháng 2 năm 2016. Địa điểm: Hoàng Đế Lôi Tạng Tự. Nhân vật: Lư Sư Tôn và các Thượng sư, giảng sư, pháp sư, giảng sư, trợ giảng, đường chủ và đệ tử Chân Phật Tông. Lý do: Sau khi kết thúc pháp hội thủy cúng có buổi dạ hội cảm tạ thầy, có ăn liên hoan và biểu diễn. Tiết mục cuối cùng là Lư Sư Tôn múa kim cang côn. Bây giờ, việc Lư Sư Tôn múa côn đã lưu truyền rộng khắp rồi. Ban đầu tôi học Thiếu Lâm côn, tôi chỉ xem DVD chứ không có thầy dạy. Phong Ma Côn. Hỏa Thiêu Côn. Khẩn Na La Vương Côn. Xem xong, tự tôi cầm gậy lên múa, tôi chỉ rập khuôn bắt chước theo. Cuối cùng, càng luyện càng thạo, tôi đã nắm vững được vài bí quyết. Các đệ tử gọi là kim cang côn.

🌟

Trong tiết mục cuối cùng, tôi lên sân khấu, mọi người chuẩn bị một cây hoa côn, cây hoa côn này: Ngắn và mảnh. Đầu trên và đầu dưới đều thắt hoa giấy. Thân côn quấn giấy ngũ sắc. Loại côn này dùng trong xiếc ảo thuật, không phải là côn Thiếu Lâm, cũng không phải là côn kim cang, không phải là côn bằng mây. Cầm trên tay rất nhẹ, không cần dùng lực. Tôi nghĩ, thôi thì đã đến rồi, cứ thoải mái vậy. Trong tiết mục này, tôi vừa vặn chân một cái, giày xăng-đan của tôi đã tuột ra và bay mất. Tôi cúi xuống để nhặt giầy và xỏ lại. (Rất ngượng ngùng.) Tay tôi cũng không nắm chắc cây côn, tôi tung nó lên chẳng khác gì quẳng đi, cây hoa côn rơi trên sân khấu. Cây côn nằm ngay đơ, không động đậy chút nào. Tôi tiến lên trước để nhặt cây côn lên. (Sắc mặt tôi đỏ ửng, cảm thấy rất mất mặt.) Nếu theo diễn biến của tiết mục cuối cùng này mà nói thì đả pháp kim cang côn này có thể xem như là rất mất thể diện.

Nhưng, chỉ một sát-na, tôi đã lại như bình thường. Có người hỏi: "Vì sao giày lại bay mất?" Tôi đáp: "Giày đi chưa chắc nên bay mất!" Có người hỏi: "Vì sao gậy lại bay mất?" Tôi đáp: "Nắm không chắc nên bay mất!" Tôi không bối rối. Cũng không buồn chán và thất vọng. Tôi chỉ cười cười trả lời.

🌟

Lư Sư Tôn tôi muốn nói với mọi người rằng: Trong đầu tôi không ghi nhớ những thứ lộn xộn này. Trượt tay cũng tốt. Không trượt tay cũng tốt. Bởi vì: Những gì đã qua sẽ không trở lại, những gì hiện tại cũng sẽ trở thành quá khứ. Tương lai thì vẫn chưa tới! Cho nên: Cái gì cũng không có. (Không có gì thì cũng không mất gì.) Phàm là người biết giá trị cuộc đời sẽ đều hiểu những điều này.

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Cảm tưởng thắng lợi trở về

Sau rất nhiều pháp hội, cái túi hương của tôi chật ních, căng phồng, to tướng lên. Điều mà ai cũng ngầm hiểu là: Bên trong có hồng bao mà các đệ tử cúng dường tôi. Có đệ tử cầm túi hương của tôi lên, nói với tôi: "Sư Tôn, thầy thắng lợi trở về rồi!"

Còn nữa: Một người khác (người nước ngoài) nói: "Sư Tôn, thầy thắng lợi trở về rồi!" Tôi chỉ cười, không trả lời.

🌟

Đối với cái túi hương "thắng lợi trở về" của tôi, tôi nảy sinh một vài cảm tưởng, những cảm tưởng này tôi nghĩ rằng có ích đối với các đệ tử. Tôi học Phật hơn bốn mươi năm rồi. Đệ tử Chân Phật Tông đã hơn năm triệu người. Tôi nhớ đến: Liễu Minh Hòa Thượng nói với tôi: "Con xuống núi cứu đời, chớ quy định số lượng tiền, không được mở miệng ra đòi tiền người khác. Nhớ kĩ! Nhớ kĩ!"

Đến nay: Tôi chưa từng mở miệng đòi tiền người khác. (Tôi chưa từng quy định số tiền.) Các thánh đệ tử cúng dường tôi, đó là các thánh đệ tử bày tỏ sự cung kính của họ. Bởi vì đệ tử đông, cho nên "thắng lợi trở về" là có thật.

Tuy nhiên, mọi người có biết hay không? Tôi là người chẳng bao giờ tiêu pha (lãng phí) một hào tiền nào, tôi là tôi, tiền là tiền. Ăn — đệ tử cúng dường. Mặc — trang phục Lama. Ở — nhà trệt. Đi — xe riêng. Tôi chẳng tiêu đồng tiền nào, toàn bộ tiền đều tích cóp lại, không dùng cho bản thân mình. Chỉ dùng vào việc hoằng pháp, làm pháp vụ, cứu trợ thiên tai, cứu người bệnh khổ,…

🌟

Vì sao có nhiều người cúng dường Lư Sư Tôn như vậy? Bởi vì: Tôi viết sách, từ lúc trẻ cho tới lúc già, tổng cộng đã xuất bản 254 cuốn sách rồi, lại cộng thêm kỷ lục thuyết pháp hoằng pháp 40 năm nữa. Tổng cộng phải cao tới ba tầng lầu. Tôi viết sách, hoằng pháp, nặng. Ngược lại, cúng dường thì nhẹ.

Còn nữa: Công lực tu hành hơn bốn mươi năm, mỗi ngày một tu chưa bao giờ gián đoạn, đã đạt đến Thánh vực. Tôi là bậc chí Thánh. Tư lương của cõi trời là vô tận. Ngược lại, tư lương của nhân gian thì ít. Những thứ vô hình của tôi là chí Tôn chí Thánh, không có ranh giới hạn định. Những thứ hữu hình của tôi có thể xem là rất mỏng.

Tôi: Không được, không mất. Chỉ còn lại Phật tính từ vô thủy tới nay. "Thắng lợi trở về" của tôi chính là Phật tính. Chứ không phải là một đống giấy. (Kính mong các đệ tử không cần cúng dường Lư Sư Tôn nữa.)

🌟

Tôi hiểu: Tôi chết đi. Một hào tiền cũng không đem theo được, bất kì thứ gì cũng không mang theo được. Không có những thứ xa hoa. Chỉ có niết bàn tịch tĩnh. Tôi sẽ vứt bỏ đi những vật chất thế gian không đáng nhắc đến, tất cả những điều bẽ mặt. Tôi giống như trời xanh, một giọt nước nhỏ tan vào trong hư không rộng lớn, bất kể là thứ hữu hình hay vô hình, tôi đều là chủ nhân. Nói như vậy mọi người hiểu không?

02. Nấc cụt nấc cụt lại nấc cụt

Một hôm, tôi bất ngờ bị nấc suốt cả ngày, tôi đã dùng tất cả phương pháp để ngăn chặn lại cơn nấc:

1. Phân tán sự chú ý.

2. Hít vào một hơi khí, rồi giữ không thở ra.

3. Liên tục uống nước. (nước đá)

4. Đánh kim cang quyền.

5. Đánh kim cang côn.

6. Kích thích cổ họng.

7. Khởi linh.

Ấy thế mà đều vô hiệu, tôi cứ nấc liên tục không ngừng, cứ vài giây lại nấc một lần. Tôi ăn cơm cũng nấc, mặc quần áo cũng nấc, ở nhà hay ra ngoài đều nấc, nói chuyện cũng nấc, ngay cả tu pháp cũng nấc, viết văn cũng nấc… Ôi! Thật không thể chịu nổi!

Tôi biết những yếu tố liên quan đến nấc: Dạ dày. Thức ăn. Cơ hoành. Trào ngược khí. (Cho đến lúc này, y học vẫn không thể tìm ra nguyên nhân thật sự.)

🌟

Thị giả pháp sư Lị Lị nói với tôi: "Lư Sư Tôn! Đã bao lâu rồi thầy không đánh rắm?" Tôi hỏi: "Sao lại nói thế chứ?" Pháp sư Lị Lị nói: "Không đánh rắm, thì rắm đánh ra từ miệng đó!" Tôi nghe xong, cảm thấy mất hết cả khẩu vị, không ngờ còn có cả cách nói như vậy, thật khiến người ta không thể tưởng tượng được.

🌟

Tôi cùng với bốn bà bác ở California và Trang sư tỉ cùng tiến vào nhà ăn, họ đều nhận thấy là tôi bị nấc, có khi tiếng nhỏ, có khi tiếng to, có khi phát ra tiếng "ục" kì quái. Tôi nói với các bà ấy: "Ôi! Tôi bị nấc không ngừng. Lúc còn nhỏ tôi nghe người lớn nói, lúc nhỏ bị nấc là do trẻ con đang lớn lên, nhưng tuổi già mà bị nấc thì tức là sắp chết rồi đó!"

Bốn bà bác - Tôn Ái Trân, Trần Truyền Phương, Ngụy Tư Nhan, Tưởng Quan Dung vội vàng nói: "Sư Tôn sẽ không chết đâu!" Tôi nói: "Vô thường!" Trần Truyền Phương nói: "Sư Tôn! Lúc này vẫn là năm mới, phải nói những điều cát tường chứ!" Tôi nói: "Tôi vô sinh tử!"

🌟

Tại đây, tôi nói với mọi người: Chứng ngộ của tôi là: "Vô sinh vô tử." Pháp sư Thánh Nghiêm của Pháp Cổ Sơn lúc viên tịch nói một câu, câu nói cuối cùng, đó là: "Sinh tử đều có thể vứt bỏ." Tôi thay đổi câu nói đó thành: "Vô sinh tử có thể vứt bỏ."

Bởi vì tôi hiểu, đời người thật ra là vô sinh vô tử mới là đúng, người có sinh có tử thì vẫn chưa đạt đến khai ngộ thật sự. Sao có thể không biết, đời người như mộng, đời người như kịch, căn bản không có đời người. Nếu ai vẫn còn theo đuổi cái gì đó thì tức là chưa đạt đến cảnh giới "tự tại", "nhậm vận".

Tôi nói: Cho dù bạn có trở thành vua của một đất nước thì cũng không thoát khỏi cảnh bi thương thân thể héo mòn đâu! Mọi người đã hiểu chưa?

03. Tinh tinh lông đen

Chủ tịch của Kính Phật Đường tại Malaysia - sư huynh Liên Hoa Mậu Thịnh, kể cho tôi nghe một mộng cảnh vừa kỳ diệu vừa rõ ràng. Vốn dĩ con gái của ông ấy mắc bệnh u não, đã đến cấp độ nguy kịch rồi. Ông ấy vội vàng viết một bức thư gửi đến Seattle, cầu thỉnh Lư Sư Tôn gia trì.

Sau khi gửi thư đi, ông nằm mơ: Đầu tiên mơ thấy mình đang dắt tay con gái bay trong hư không. Xung quanh tối đen như mực, cũng không rõ là đã bay bao lâu. Cuối cùng phát hiện ra một đốm sáng, ông liền bay theo đốm sáng đó. Sau khi bay tới gần thì hóa ra là Đài Loan Lôi Tạng Tự, có Lư Sư Tôn đứng ở trước chùa. Liên Hoa Mậu Thịnh dắt con gái theo Sư Tôn đi vào đại điện để lễ Phật trước. Sau khi lễ Phật xong thì phát hiện ra Lư Sư Tôn tóm từ trên người con gái ra một con tinh tinh lông đen. Bàn tay bắt tinh tinh lông đen của Lư Sư Tôn biến mất về phía hành lang dài. Mơ đến đây thì ông tỉnh giấc.

🌟

Thì ra điềm mộng là như thế này: Con tinh tinh lông đen này là oan thân trái chủ kiếp trước của con gái, đã hóa thành u nhọt đến để đến lấy mạng con gái của Liên Hoa Mậu Thịnh. Sau khi được Lư Sư Tôn gia trì xong, con tinh tinh lông đen này đã bị đem đi. Vì thế, bệnh u não của đứa con gái đã khỏi rồi. Sư huynh Liên Hoa Mậu Thịnh vô cùng cảm tạ Lư Sư Tôn đã cứu độ, đây là cảm ứng bất khả tư nghì.

🌟

Thế rồi, một phụ nữ ở bên cạnh nghe được chuyện này nói: "Tôi cũng như thế, Lư Sư Tôn bắt ra một con rắn từ trên người tôi, bệnh của tôi dần dần thuyên giảm. Lư Sư Tôn nói vẫn còn có hai con nữa, vậy tôi phải làm sao đây?" Tôi đáp: "Niệm Chân Phật Kinh, tự mình bắt đi!"

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Sức mạnh bí mật vô hạn đến từ Từ tâm vô hạn, Từ nguyện vô hạn, Nhiệt thành vô hạn, Thân thiết vô hạn, Phật tính vô hạn, Đại Không vô hạn. Như thế mới là: Từ vô lượng. Bi vô lượng. Hỷ vô lượng. Xả vô lượng.

Tôi nói với mọi người: Ở nhân gian, tôi chỉ có yêu mà không có hận! Bởi vì tôi không có kẻ địch, tôi không có tâm muốn tranh đấu, dùng tâm kế để hãm hại người khác.

Tôi ngộ rằng: Người có duyên với tôi đều là cha kiếp trước, mẹ kiếp trước, quyến thuộc kiếp trước, quý nhân kiếp trước, bạn thân kiếp trước, đệ tử kiếp trước, oan thân trái chủ kiếp trước… Tôi đến để báo ơn họ! Tôi đến để hóa giải oan kết! Tôi đến để trả nghiệp! Tất cả đều là sự huyễn hóa nhất thời, đều là ẩn hình, không phải là sự tồn tại thật sự.

Tôi biết: Tôi là Như Lai, hình như có đến! Tôi là Như Khứ, hình như có đi! Tôi không tồn tại! Tâm của tôi không tồn tại! Không biết mọi người có hiểu được chân đế mà tôi nói không?

04. Khi chứng chóng mặt xảy đến

Rất nhiều năm trước, tôi từng mắc chứng bệnh chóng mặt, đó là ký ức rất không tốt lành, bệnh tình là như thế này. Tôi đang cùng người bạn ăn cơm tại nhà hàng Thái Lan, đột nhiên tôi bị một cơn chóng mặt, thế là lập tức nôn ra hết những gì vừa ăn. Sau đó, chứng bệnh ngày một nghiêm trọng. Tôi nằm trên giường, cảm thấy cả chiếc giường đều quay cuồng, căn phòng cũng quay cuồng. Đi cầu thang, chân đều không dẫm chính xác, lảo đảo xiêu vẹo, trọng tâm không vững, chỉ có thể vịn vào cầu thang để đi. Thân thể đã ngã quỵ rồi! Lúc rửa mặt, tôi đột ngột mất đi cảm nhận về phương hướng, trước mặt tối sầm, không biết mình đang ở đâu. Nghe nói: Có người thì gục xuống chậu rửa mặt mà chết ngạt. Có người đập đầu xuống vòi nước, máu chảy đầy mặt. Khi bị chóng mặt thì ăn thứ gì là nôn ra thứ đó. Người gầy rộc đi.

Thỉnh thoảng có cảm giác người giống như đang quay cuồng trong hư không, tất cả mọi thứ đều quay vòng vòng, thân thể không tự chủ được mà cứ nghiêng về một bên, khi đi đường thì phải bám vào tường để đi. Toàn bộ cuộc sống hoàn toàn thay đổi cả. (Bác sĩ nói, tôi bị dịch tai mất cân bằng, hơn nữa còn có tính nghiêm trọng, phải uống thuốc rồi đợi phục hồi từ từ.) Nói tóm lại là - cơ chế cân bằng đã hỏng rồi! (Chứng bệnh này một tháng sau mới khỏi.)

🌟

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2016, tôi gặp ông Hàn Giai Lương, ông ấy muốn quy y tôi, nhưng vẫn chưa phải là đệ tử quy y. Ông ấy nói: "Tôi đã mắc chứng bệnh chóng mặt! Tình hình rất nghiêm trọng." Tôi hỏi: "Làm sao mà khỏi được?" Hàn Giai Lương nói: "Tôi chưa quy y Lư Sư Tôn thì đã mơ thấy Lư Sư Tôn rồi. Mơ thấy Lư Sư Tôn ngồi ở chính giữa, hai bên có hai người. Chỉ thấy Lư Sư Tôn không biết đã dùng thủ pháp gì mà khiến cho tôi lăn lộn trong hư không, quay cuồng một lúc thì tôi tỉnh dậy! Quái lạ là, sau khi tỉnh giấc mơ, chứng bệnh chóng mặt đã khỏi rồi!" Tôi nghe xong cười lớn ha ha. Tôi nói: "Xoay tròn rồi lại xoay tròn, để chỉnh cho cân bằng lại!"

🌟

Tôi cảm thấy: Con người trên thế gian này đều là những người mất cân bằng! Bởi vì con người có những thiếu sót nên mới lưu lại trên thế gian hư huyễn này. Người mắc bệnh thân thể quay cuồng thì ít. Mà người mắc bệnh tâm quay cuồng mới nhiều! Có một số người, một mặt thì nói là rất có học vấn, nhưng hành vi thì lại có rất nhiều lệch lạc. Người rất có học vấn thì lại đố kỵ với người có học vấn hơn. Ghen tuông. Ganh đua. Mù quáng. Làm những việc trái với lẽ trời!

Những người đi vào con đường mất cân bằng nhiều vô cùng, hơn nữa đâu đâu cũng có, bởi vậy thế gian này là một thế gian mất cân bằng. Duy có tu hành tính Không - mới có thể đạt đến sự cân bằng hoàn mỹ và vĩnh cửu, đây cũng là mục đích của hành giả!

Tự biết chúng sinh đều là chữ:

image

05. "Tôi hỏi Phật" của Dalai Lama đời thứ sáu

Tôi có một đệ tử tên Trúc. Anh ấy tặng tôi cuốn sách được lưu truyền rộng khắp "Thấy và không thấy" của Dalai Lama đời thứ sáu Tsangyang Gyatso (1683-1706). Tôi biết: Dalai Lama đời thứ sáu bình sinh là người mơ mộng, tài hoa, đồng thời cũng trải qua mọi sự bình luận và phê bình. Vị Dalai Lama thứ sáu này, bất kể nói như thế nào, thì những lời văn của ngài ấy cũng cảm động lòng người.

Tôi rất yêu thích một câu nói của ngài ấy: "Sống trong cung điện Potala, tôi là vị vua vĩ đại nhất của xứ tuyết, khi lang thang trên đường phố ở Lhasa, tôi là người tình đẹp nhất thế gian."

Ngài còn có truyền kỳ với Mã Cơ A Mễ: "Tự e sự đa tình làm tổn hại đến phạm hạnh, vào núi lại e có lỗi với người đẹp, thế gian này, làm sao để vẹn cả đôi đường, không phụ Như Lai chẳng phụ nàng." Câu nói này cũng chẳng khác nào tiếng lòng của ngài ấy, rất truyền thần!

Tôi cảm thấy rất thú vị với "Tôi hỏi Phật" của Dalai Lama thứ sáu, ví dụ như sau: "Tôi hỏi Phật: Vì sao không cho tất cả phụ nữ có được vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn? Phật nói: Đó chỉ là vẻ đẹp nở một lần của hoa quỳnh, dùng để che mờ con mắt thế tục, không có vẻ đẹp nào có thể sánh bằng được một trái tim nhân ái thuần tịnh. Ta ban trái tim ấy cho mỗi một người con gái, nhưng có thể có người lại đem tro phủ lên nó.

Tôi hỏi Phật: Vì sao thế gian có nhiều điều đáng tiếc như vậy? Phật nói: Đây là một thế giới Ta Bà, Ta Bà tức là đáng tiếc. Không có sự nuối tiếc, dù có cho ngươi bao nhiêu hạnh phúc thì cũng sẽ không hiểu được sự sung sướng ấy.

Tôi hỏi Phật: Làm sao để trái tim con người không còn cảm thấy cô đơn nữa? Phật nói: Mỗi một trái tim sinh ra đã là cô đơn và khiếm khuyết rồi, phần đông con người sẽ mang theo sự khiếm khuyết đó sống cả đời, nếu khi gặp được một nửa khác có thể khiến cho nó trọn vẹn mà lại lơ là bỏ lỡ mất, thì coi như mất đi tư cách có được sự trọn vẹn đó.

Tôi hỏi Phật: Nếu gặp được người có thể yêu, nhưng lại sợ không thể nắm chắc được thì nên làm thế nào? Phật nói: Lưu lại chốn nhân gian bao nhiêu tình thì cũng sẽ phải hứng lấy bấy nhiêu sự đổi thay của cõi trần phù phiếm. Làm những chuyện khoái lạc với người yêu, đừng hỏi là nạn hay duyên.

Tôi hỏi Phật: Làm sao mới có thể thông thái được như Phật? Phật nói: Phật là người từng trải, con người là Phật tương lai. Phật phân biệt vạn vật thế gian thành mười giới: Phật, Bồ Tát, Thanh Văn, Duyên Giác, Trời, Atula, Người, Súc sinh, Ngạ quỷ, Địa ngục. Trời, Atula, Người, Súc sinh, Ngạ quỷ, Địa ngục làm thành chúng sinh lục đạo. Chúng sinh lục đạo phải trải qua nhân quả luân hồi, từ đó thể nghiệm được đau khổ. Trong quá trình thể nghiệm sự đau khổ, chỉ có hiểu thấu đáo chân đế của sinh mệnh mới có thể đạt đến bất tử, phượng hoàng niết bàn.

Phật nói: Đời người có tám khổ: sinh, lão, bệnh, tử, yêu phải xa cách, oán hận lâu ngày, cầu mà không được, không thể buông bỏ.

Phật nói: Mệnh do chính mình tạo ra, tướng do tâm sinh ra, vạn vật thế gian đều là các tướng được hóa hiện lên, tâm bất động thì vạn vật đều bất động, tâm bất biến thì vạn vật đều bất biến.

Phật nói: Ngồi cũng thiền, đi cũng thiền, một bông hoa là một thế giới, một chiếc lá là một Như Lai, xuân đến hoa tự nở, thu đến lá rụng rơi, tâm bát nhã vô tận tự tại, nói hay im lặng, động hay tĩnh là tự nhiên.

Phật nói: Vạn pháp đều sinh, đều là duyên phận, tình cờ gặp gỡ, bỗng nhiên nhìn lại, cả một đời gắn với nhau chỉ vì một khoảnh khắc giao nhau. Duyên sinh rồi diệt, duyên sinh đã không còn. Ta cũng từng ngây thơ như ngươi. Trong Phật môn nói, một người ngộ đạo có ba giai đoạn: nhìn thấu, buông bỏ, tự tại. Đích thực, một con người cần phải buông bỏ mới có thể đạt được tự tại.

Tôi hỏi Phật: Vì sao tuyết luôn rơi vào những lúc con đang đau buồn? Phật nói: Mùa đông rồi sẽ qua đi, lưu lại một chút ký ức.

Tôi hỏi Phật: Vì sao mỗi lần tuyết rơi, đều là những buổi đêm con không chú ý đến? Phật nói: Lúc không chú ý, con người sẽ luôn bỏ lỡ rất nhiều vẻ đẹp thật sự.

Tôi hỏi Phật: Vậy qua mấy ngày nữa có còn tuyết rơi không? Phật nói: Đừng chỉ có chú ý vào thời tiết, sẽ bỏ lỡ mất mùa đông này."

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Mỗi người chúng ta, trong thế giới vật chất, trải qua thời thơ ấu, trải qua đủ mọi đổi thay suốt thời thiếu niên, thanh niên, tráng niên, lão niên. Người không thức tỉnh thì luôn luôn thở dài buồn bã, nhưng người thức tỉnh thì sẽ không bị những biến đổi ấy làm cho mê hoặc. Ví dụ: Mới yêu. Nhớ nhung. Yêu cuồng nhiệt. Nhân duyên. Đủ mọi biến hóa sau này… Những cơn sóng tình cảm, sinh diệt biến hóa khôn lường.

Cho dù thế nào, người thức tỉnh sẽ không bị những biến hóa này làm cho mê hoặc. Vật chất là những thứ không tồn tại, đương nhiên con người cũng không tồn tại. (Con người cũng là vật chất.) Con người không tồn tại, thì tình yêu có còn tồn tại không?

Bạn nên biết, chỉ có linh hồn bất diệt mới không bị hủy diệt. Dalai Lama thứ sáu hẳn là đã hiểu rõ, ngài ấy không phụ Như Lai, cũng chẳng phụ nàng.

06. "Chấm dứt sinh tử" là đại sự

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2016, Trung Quán Đường ở Nhà Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch (quảng trường Tự Do) tại Đài Bắc cử hành đại pháp hội trăm vị văn võ Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang.

Lần này, chủ đề thuyết pháp của tôi là: Giải thoát qua sự nghe với thân trung ấm. Pháp dịch chuyển thần thức của thân trung ấm. Trăm vị văn võ. Sự cứu độ của Bổn tôn. Kì thực ý nghĩa quan trọng ở đây là, làm sao vào lúc lâm chung có thể thoát sinh tử, đắc được giải thoát.

Tôi nói: Giải thoát qua sự nghe với thân trung ấm — là con người vào lúc lâm chung, hô hấp ngừng lại, nhập vào trong mộng huyễn, chỉ còn lại khí và ý thức. Lúc này, cần có thiện tri thức ở bên cạnh hướng dẫn cho người chết đừng cuồng loạn, phải định tâm lại, nghe theo sự hướng dẫn của thiện tri thức để thuận lợi thoát khỏi sinh tử.

Pháp dịch chuyển thần thức của thân trung ấm — thiện tri thức nếu biết pháp dịch chuyển thần thức thì càng tốt. Thiện tri thức có thể đóng lại hai lỗ ở phía dưới, một lỗ ở giữa thân, bảy lỗ ở trên khuôn mặt. Tức là: Mở thiên môn. Đóng địa hộ. Bịt nhân đạo. Chặn quỷ lộ. Cũng có nghĩa là linh hồn chỉ có thể thoát ra từ thiên môn, những lỗ khác đều bị đóng lại hết, linh hồn sẽ bay lên trời để mà thành Phật tác Tổ.

Trăm vị Bổn tôn văn võ — sự xuất hiện của trăm vị Bổn tôn văn võ đều là vì cứu độ linh hồn của chúng sinh mà đến. Lúc chết nhìn thấy trăm vị văn võ thì chỉ cần dung nhập vào là được.

Còn nữa: Sự xuất hiện của Bổn tôn - dung nhập, là có thể đến được tịnh thổ của Bổn tôn.

Tôi nói: Lúc chết, sẽ có hai lần xuất hiện đại tịnh quang, nhưng thời gian rất ngắn, có thể dung nhập vào trong đại tịnh quang tức là trung ấm đã thành Phật. Nếu không thể dung nhập vào trong đại tịnh quang, chỉ có chờ lúc Bổn tôn xuất hiện mà dung nhập vào Bổn tôn để đến được tịnh thổ của Bổn tôn. Đó là hai phương pháp duy nhất, không có phương pháp nào khác nữa!

Hai phương pháp này chính là:

1. Đại tịnh quang.

2. Bổn tôn tiếp dẫn. (Bổn tôn có vị tịch tĩnh, có vị vừa tĩnh vừa phẫn nộ, có vị phẫn nộ.)

🌟

Tôi nói với mọi người: Phật pháp cứu độ chúng sinh, điều đặc biệt nhất và duy nhất là: Thiền — phá bỏ nội ngoại, tức thân thành Phật. Mật — phá bỏ nội ngoại, tức thân thành Phật. (Chỉ pháp Đại Thủ Ấn, pháp Đại Viên Mãn.) Tịnh — chỉ Bổn tôn hiện tiền tiếp dẫn. Luật — chỉ hành giả giữ giới thanh tịnh, Bổn tôn tiếp dẫn.

🌟

Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang có pháp "thấy là giải thoát" là ý nghĩa gì? Tôi trả lời là: Chỉ cần vào lúc lâm chung, bạn nhìn thấy trăm vị Bổn tôn văn võ xuất hiện, bạn chỉ cần dung nhập vào bất kì một vị nào trong số trăm vị văn võ là có thể đạt được giải thoát.

Còn nữa: Tại thế gian, bạn nhiễu tháp Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, nhìn thấy đàn tràng, thì trong bảy kiếp, bạn nhất định sẽ thành Phật đạo.

Vì sao vậy? Bởi vì thấy chính là có Phật duyên, tương lai chắc chắn sẽ gặp được thiện tri thức dẫn dắt bạn tu hành thành Phật.

Sự khai ngộ của tôi là: Sinh tử là một giấc mộng huyễn! Còn bản thân ta ư? Ta chính là Phật. Nguyên thủy. Vĩnh hằng. Trường tồn.

07. Một luồng nhiệt đi qua

Trong pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang vào ngày 28 tháng 2 năm 2016, tôi đột ngột có được sự khai sáng từ thiên giới: "Hãy lập tức giải trừ bệnh nghiệp của đại chúng tham gia pháp hội!"

Thế là, tôi lập tức tuyên bố: "Niệm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang trong vòng năm phút, có thể giải trừ bệnh nghiệp của chúng sinh." "Xin các đệ tử có bệnh nghiệp đặt tay lên nơi có bệnh."

Kết quả là cảm ứng đã xuất hiện. Liên Hoa Thúy Lan nói: Trong một lần vô ý, ngón tay cái của cô ấy đã hoàn toàn bị gãy. Mặc dù đã được bác sĩ ngoại khoa nối liền, nhưng ngón tay cái đã mất đi chức năng, không thể cong gập, có nghĩa là công năng của ngón tay cái đã hoàn toàn mất hẳn. Trong buổi đại pháp hội, cô ấy nghe được điều Lư Sư Tôn nói chỗ nào có bệnh thì hãy đặt tay vào chỗ đó. Thế là cô liền giữ vào ngón tay cái của mình. Trong sát-na, cô cảm thấy ngón tay cái của mình có một luồng nhiệt đi qua, ngay tại chỗ cô cảm giác tay mình ấm lên, huyết dịch đang tuần hoàn. Ngón tay cái lập tức có thể cong lại được. Tất cả chức năng đã hồi phục rồi. Liên Hoa Thúy Lan khóc nghẹn ngào. Trời ơi! Thật quá sức bất khả tư nghì! Thật quá vĩ đại!

🌟

Còn nữa: Liên Hoa Vĩ Sơn nói: Khoảng ba năm trước, có một lần chạy xe máy đã va chạm với xe máy của người khác, nên đã bị gãy bắp đùi. Kể từ lần đó, chân không có lực, hơn nữa còn phải vặn hông, mãi vẫn chưa khỏi. Liên Hoa Vĩ Sơn nói, xem ra cả đời này vĩnh viễn đi lại cong cong vẹo vẹo, anh ấy đã tuyệt vọng rồi. Nghe thấy Lư Sư Tôn nói chỗ nào có bệnh thì đặt tay vào chỗ đó, anh ấy liền dùng tay đặt vào chỗ bắp đùi. Anh cảm thấy một luồng nhiệt đi qua, dường như toàn thân đều chấn động, anh ấy có hơi hoảng sợ! Niệm chú vừa xong, anh đứng dậy thử bước đi, chà! Không ngờ không còn cong cong vẹo vẹo nữa, đi lại đã như bình thường rồi. Liên Hoa Vĩ Sơn hướng về phía Lư Sư Tôn khấu đầu chạm đất. Trời ơi! Đúng là kỳ tích!

🌟

Còn có Liên Hoa Lệ Trân, Liên Hoa Dục Khánh, Liên Hoa Mạnh Hoa, Liên Hoa Hải An, Fujen Lin, v.v… Cảm ứng liên miên. (Đây chỉ là những báo cáo của ngày đầu tiên, còn có rất nhiều cảm ứng của người khác, không kịp viết ra.) Có một người, anh ta không nghe thấy Lư Sư Tôn nói có thể chữa được bệnh tật bởi vì lúc ấy anh đang đi toilet. Kết quả là sau khi đi toilet anh trở lại hội trường thì nhìn thấy: Trong hư không có hào quang cao vạn trượng, như tơ như lưới, liên tiếp bao trùm lấy cả hội trường. Anh sửng sốt! Sau đó mới biết, thì ra là niệm chú giải trừ bệnh nghiệp!

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Phật tính là vĩnh hằng. Cái cơ thể vật chất hữu hình là vô thường, hơn nữa tương lai chắc chắn sẽ hủy hoại. Pháp lực chữa bệnh của đạo tràng thủy nguyệt chỉ là giải trừ những căn bệnh tạm thời của nhân gian, vẫn là thủy nguyệt thôi! [như trăng dưới nước] Làm như vậy sẽ vững mạnh thêm lòng tin! Mọi người đã hiểu hay chưa?

08. Truyền kỳ của người lạ mặt

Trong lúc diễn ra pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, có một chiếc xe buýt đi qua con đường phía trước quảng trường Tự Do. Trên xe buýt có một người nghe thấy chú âm Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, anh ấy cứ nghe, cứ nghe. "Bộp" một tiếng! Anh cảm thấy có một luồng điện từ đỉnh đầu dội xuống toàn thân mình, toàn thân ấm lên. Người ở trên xe buýt này đang muốn đến bệnh viện để làm phẫu thuật cắt bỏ một khối u nhỏ ở cổ. Trước khi làm phẫu thuật, anh đã làm kiểm tra nhiều lần, là một khối u nhỏ lành tính, giống như một hạt đậu nành non. Anh bắt xe buýt đến bệnh viện.

Bác sĩ kiểm tra trước khi làm phẫu thuật, bất ngờ nói với anh: "Khối u của anh biến mất rồi!" Bác sĩ nói: "Không phải làm phẫu thuật nữa, hoàn toàn khỏi rồi!" Anh nghe xong, không tin. Anh nói: "Buổi sáng lúc tôi cạo râu, tôi dùng tay để sờ, rõ ràng là vẫn còn khối u mà, không thể nào u lại tiêu biến được!" Anh nói với bác sĩ: "Không thể nào!" Bác sĩ nói: "Tôi cũng nghĩ là không thể nào, nhưng rõ ràng là không thấy nữa rồi!"

Thế là anh nhớ lại: Lúc đi qua quảng trường Tự Do, anh đã nghe thấy: "Ôm ben-za chua-ta ma-ha-sê xi-li he-ru-ka hum pây." Khi ấy, toàn thân như có dòng điện chạy! Chính vào lúc ấy khối u nhỏ đã biến mất rồi! Thế rồi anh bắt đầu điều tra.

Thì ra là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn làm pháp hội tại quảng trường Tự Do, là do Trung Quán Đường ở Đài Bắc tổ chức, có năm mươi nghìn người tham gia, nghe nói còn gia trì chữa bệnh. Còn bản thân mình đúng lúc ấy lại đi ngang qua, nghe được chú âm, thế là được chữa khỏi, khối u nhỏ đã tiêu biến rồi! Thật là thần kỳ! Trong thiên hạ còn có chuyện gì thần kỳ hơn chứ? Tin tức này được truyền đến tai tôi, tôi cũng cảm thấy rất thần kỳ đó! Các đệ tử nghe xong đều nói: "Hay!" Một chiếc xe buýt đi qua quảng trường Tự Do, một người lạ ngồi bên trong, không phải đệ tử Chân Phật Tông, cũng không tham gia pháp hội, đơn thuần chỉ là đi ngang qua nghe được chú âm, kết quả là khối u đã biến mất, đủ thần kỳ rồi nhỉ!

🌟

Tôi nói: Phật là Đại Y Vương. Việc chữa bệnh của Phật không có sự phân biệt, bất kể là đệ tử Phật quen thuộc hay là người lạ hoàn toàn không quen biết, chỉ cần nghe được chú âm "Ôm ben-za chua-ta ma-ha-sê xi-li he-ru-ka hum pây." thì đều có được giải thoát! Không chỉ là "thấy là giải thoát". Ngay cả nghe thấy cũng đã được giải thoát rồi!

Tôi nói: Sự khai ngộ của bậc chí tôn là: Không phân biệt anh, tôi, người khác. Không phân biệt nam, nữ. Không phân biệt sang, hèn. Không phân biệt đẹp, xấu. Không phân biệt già, trẻ. Bình đẳng cứu độ. Tất cả chúng sinh bình đẳng, không phân biệt.

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Bình đẳng tiếp nhận niềm vui và đau khổ, tiếp nhận mất mát và có được, tiếp nhận hạnh phúc và chịu khổ, tiếp nhận danh vọng và nhục nhã, tiếp nhận phú quý và bần cùng, tiếp nhận khỏe mạnh và suy yếu. Những thứ này sinh ra lẫn nhau và luân chuyển, đã hiểu chưa?

09. Cô gái không thể nào gia trì

Ngày hôm đó. Một cô gái thỉnh cầu gia trì, bởi vì toàn thân cô đều có bệnh. Tôi đưa tay ra sờ đầu, vận chân khí để gia trì. Hầy! Không ngờ không vận được chân khí. Tay gia trì bị hất ra, một sức mạnh vô hình đã hất tay tôi ra. Hả! Tôi không tin, lại vận chân khí. Không ngờ khí bị đẩy lệch đi. (ngoặt khí) Tôi sửng sốt nói: "Tôi không sao gia trì cho cô được!" "Vì sao vậy?" - Cô gái hỏi. Tôi nói: "Trên người cô có một khối sức mạnh vô hình chặn lại lực gia trì của tôi!"

Giống như là: Cô gái có luyện "kim chung tráo" hay là "thiết bố sam" vậy, tôi phát công là bị hất ngược trở lại. Cô gái nói: "Con là đệ tử quy y mà!" Tôi hỏi: "Hay là cô đắc tội với quỷ thần?" Cô gái nói: "Không có đâu! Con rất thành kính mà!" "Còn chồng cô?" Cô gái nói: "Chồng con cũng là đệ tử Chân Phật, rất kiền thành!"

Lần này chẳng còn lý do gì nữa, tôi cảm thấy rất ngại. Sau đó, tôi dùng thiên nhãn để quan sát thì thấy có một khối oan khí tụ tập ở trên đỉnh đầu cô gái. Tôi nói: "Có vô hình quấy nhiễu!"

Sau khi quan sát thì tôi mới biết được nghề nghiệp nhiều đời của nhà cô gái này là giết mổ ếch nhái. Là lột da ếch. Chặt chân tay. Mổ bụng. Moi ruột. Nấu chín. Công việc này đã kéo dài qua nhiều thế hệ, là công việc sát sinh.

Trong ngũ giới thì sát sinh là nghiệp nặng thứ nhất. Nghiệp cướp bóc, nghiệp tà dâm, nghiệp vọng ngữ, nghiệp nghiện rượu đều nhẹ hơn.

Thế là tôi dạy cô ấy một pháp: Quán tưởng Bổn tôn ở trong hư không phóng quang chiếu đến lỗ đỉnh đầu, mở huyệt đỉnh đầu ra, từ huyệt đỉnh đầu những con ếch lần lượt nhảy ra, nghĩa là vô số ếch nhái.

Rồi niệm chú vãng sinh: Na-mô a-mi-tô-pô-yê tô-tha-ga-tô-yê Tô-tây-ya-tha A-mi-ni-tô pô-pi A-mi-ni-tô si-tam pô-pi A-mi-ni-tô pi-ka-ran-tê A-mi-ni-tô pi-ka-ran-tô Ka-mi-ni ka-ka-na Chê-tô ka-ni sô-ha. [Namo amitabhaya, tathagataya, tadyatha, amrito dbhave, amrita siddhambhave, amrtia vikrante, amrtia vikranta gamine gagana kirta kare, svaha.] Cứ làm như thế, lâu ngày, nghiệp chướng tự tiêu trừ, bệnh nghiệp khi ấy mới tiêu trừ. Ngoài ra, sự nghiệp phải thay đổi. Cần phải làm chính nghiệp.

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Với mỗi một chúng sinh, sinh mạng của bản thân là thứ quý giá nhất, giết chết sinh mạng của người khác là mối hận cực sâu, mối oan kết cũng sâu nhất. Trong nhân quả cũng là tội nặng nhất. Trừ phi hành giả tu đến cảnh giới cao nhất, đã siêu việt rồi, độ hóa được toàn bộ nghiệp sát, thì đây là pháp giết để mà độ. Có thể độ hóa sinh mạng đến Phật quốc tịnh thổ là cái ngộ tối cao. Đã hiểu chưa?

10. Cháu là do ta câu lên đó!

Đây là một câu chuyện rất nổi tiếng. Lão tổ sư của Mật tông Bạch giáo Tilopa câu cá bên một dòng sông. (Tượng điêu khắc của ngài Tilopa trên tay có cầm một con cá.) Đúng lúc đang câu cá, có một đứa bé đến bờ sông xem Tilopa câu cá. Đứa bé không nhịn được bèn hỏi: "Người tu hành có thể câu cá sao? Đó chẳng phải là sát sinh sao?" Tilopa đáp: "Người tu hành không thể câu cá, không nên sát sinh!" Đứa bé hỏi: "Thế sao ông lại câu?" Tilopa đáp: "Cháu là do ta câu lên đó!"

Câu nói "Cháu là do ta câu lên đó!" này chứng minh rằng kiếp trước đứa bé này chính là một con cá. Tilopa đã câu nó lên, độ cho sinh mạng con cá đó được lên làm người. Từ cá hóa người. (Đây là từ đạo súc sinh được độ hóa lên ba cõi thiện để được làm người.)

🌟

Còn nữa: Có một lão tổ sư có hai thị giả phục vụ bên cạnh. Lão tổ sư tóm lấy con bọ chét rồi bóp chết trên đầu ngón tay. Sinh mạng của con bọ chét thế là đi đời nhà ma!

Một thị giả nhìn thấy, trong lòng nghĩ: "Lão tổ sư sát sinh rồi!" Thị giả kia nhìn thấy thì nghĩ thầm: "Con bọ chét kia thật hạnh phúc quá! Lão tổ sư bóp chết, thổi một hơi khí, sinh mạng của nó đã được đến Phật quốc tịnh thổ, mình còn chẳng được như con bọ chét đó."

Lão tổ sư có tha tâm thông, sớm đã biết được ý nghĩ của hai thị giả. Lão tổ sư nói với người thị giả kia: "Ngươi ngưỡng mộ con bọ chét sao?" Thị giả đáp: "Vâng!" Lão tổ sư nói: "Được rồi! Ngươi hãy đến Phật quốc tịnh thổ trước đi!" Lão tổ sư búng ngón tay một cái, thị giả liền ngã ra, linh hồn đã tiến vào Phật quốc tịnh thổ. Người thị giả còn lại thì rất hối hận.

Trên đây là hai câu chuyện về pháp giết để mà độ, cũng có thể xem là vô cùng đặc sắc.

🌟

Tôi nói: Con người từ xưa đến nay có ai mà không chết. Mỗi người, không chết sớm thì cũng chết muộn, tóm lại là đều phải chết hết.

Người học Phật có hai mục tiêu quan trọng:

1. Thành Phật.

2. Đến Phật quốc tịnh thổ.

Vì thế tôi nói: Có thể đến được Phật quốc tịnh thổ hoặc thành Phật là điều quan trọng số một. Những thứ khác thật ra đều không quan trọng.

Xin hỏi bạn lưu lại tại nhân gian để làm gì? Kiếm tiền. Tranh danh lợi địa vị. Tình yêu nam nữ. Ăn uống. Ngủ nghỉ. Vui chơi.

Những sự hưởng thụ này rốt cục đều là bong bóng ảo ảnh, không phải là những thứ có được vĩnh viễn. Đến lúc già chết, tất cả đều hoàn toàn trống rỗng! Tiền là không, danh vị là không, tình yêu là không, ăn uống là không, ngủ nghỉ là không, vui chơi là không.

Hành giả cần xác nhận được những điều này, mới biết: Khí trở về với khí, đất trở về với đất. Đó là cái ngộ số một.

11. Ngộ ra "đôi cánh vô hình"

Tôi khá thích ca hát, đặc biệt là những bài hát thiếu nhi, đó là những bài mà tôi hát cho các bạn nhỏ nghe. Hát cho Bình Nhi. Hát cho Y Đình. Hát cho Lý Kỳ. Hát cho Lôi Thiến. ...

Thật ra có một bài hát mà người lớn hát, chính là bài "Đôi cánh vô hình" do Vương Nhã Quân viết lời, sáng tác giai điệu cũng là Vương Nhã Quân.

Tôi thích ca từ, rất có ngộ cảnh: "Mỗi lần, vào những lúc bải hoải và cô đơn đều phải kiên cường. Mỗi lần, cho dù có rất đau buồn cũng không được rơi nước mắt. Tôi biết rằng, tôi vẫn luôn có đôi cánh vô hình. Đưa tôi bay, vượt qua sự tuyệt vọng."

Đoạn này có thể ngộ ra sự: Tinh tấn.

"Chẳng nghĩ về việc người ta có mặt trời đẹp đẽ thế nào. Tôi đã thấy rằng ánh tà dương mỗi ngày đều sẽ thay đổi. Tôi biết rằng, tôi vẫn luôn có đôi cánh vô hình. Đưa tôi bay, cho tôi hi vọng."

Đoạn này có thể ngộ ra sự: Vô thường.

"Cuối cùng tôi đã nhìn ra, tất cả mộng tưởng sẽ đều nở hoa. Những lời ca tuổi trẻ mà ta theo đuổi thật to và rõ."

Đoạn này có thể ngộ ra: Quả vị.

"Cuối cùng tôi đã hét vang, bền bỉ tập trung và không còn sợ hãi. Nơi nào có gió bão thì lại càng bay xa hơn."

Đoạn này có thể ngộ ra sự: Tự nhiên.

"Đôi cánh vô hình khiến cho giấc mơ còn lâu dài hơn cả trời đất. Lưu lại một nguyện ước để bản thân suy gẫm."

Đoạn này có thể ngộ ra: Phật tính.

🌟

Tôi nói với mọi người: Phật tính bất khả thuyết. Không tính bất khả thuyết. Ngộ tính bất khả thuyết. Cho nên: "Suy gẫm."

Bài "Mộng thơ" của Vương An Thạch: "Biết đời như mộng vô sở cầu, Vô sở cầu lòng tĩnh lặng không. Vẫn tưởng trong mơ tùy mộng cảnh, Thành tựu công đức tựa hà sa."

Ha ha ha! Đôi cánh vô hình chính là mơ. Bay chính là mơ. Mộng tưởng lại càng là mơ. Hét vang là mơ. Suy gẫm là mơ. Tất cả những điều này chẳng phải là mơ sao?

🌟

Đối với sự khai ngộ chí tôn thì phải dùng hư không để tượng trưng: Đó là thứ mà lửa vĩnh viễn không thiêu hủy được. Đó là thứ mà nước vĩnh viễn không làm ướt được. Đó là thứ mà gió vĩnh viễn không thổi khô được. Hành giả ơi! Chỉ cần tâm bạn như hư không, tâm hòa tan vào hư không, cái ngộ này chỉ có thể suy gẫm. Không phá vỡ. Không tan biến. Không khô cạn. Không hủy hoại. Các thiện đệ tử, đã hiểu hay chưa?

12. Sau khi ngã nhào

Một buổi tối thứ bảy, sau khi pháp hội Hộ Ma của chúng tôi kết thúc, chúng tôi ăn xong bữa tối tại Đài Loan Lôi Tạng Tự. Tôi sờ đầu cho những đệ tử còn ở lại. Sờ đầu xong, Thượng sư Liên Cần chuyển cho tôi cây gậy gỗ trơn thẳng. Gần đây tôi có thói quen như vậy. Kết thúc việc sờ đầu, tôi sẽ đánh kim cang côn. Đầu tiên là khởi thế. Côn hoa. Quét. Chặt. Bổ. Chọc. Chấm. Nâng.

Tôi cầm cây côn múa tới mức nghe tiếng gió vù vù đầy uy lực, đầy khí chất, mưa gió không thể cản trở. Tôi tập trung tinh thần, tay, chân, toàn thân chuyển động xoay tròn, cây côn gỗ cũng chuyển động theo thân.

Nhưng rồi, Cây côn bất ngờ văng đi, tuột khỏi tay từ phía bên trái bay ra, tôi vội vàng tóm lấy cây côn, nhưng không tóm trúng, chỉ chạm được một chút vào thân côn, cây côn bay càng xa hơn. Tôi vội vàng lao nhanh đuổi theo cây côn. Không ngờ mặt đất không bằng nên tôi đã trẹo chân một chút. Cả người tôi ngã nhào về phía trước, lúc này trọng tâm không vững, hai tay hai chân đều sõng soài trên mặt đất. (Giống với tư thế ngã vồ ếch.)

Lúc ấy. Các đệ tử xung quanh đều kêu ầm lên. Mấy người bảo vệ vội vàng chạy đến đỡ tôi dậy. Tôi tự kiểm tra thân thể mình, kỳ lạ là, thân thể ngã sấp xuống rất nhanh, trọng lực tăng tốc, mặt đất rất cứng, là đá phủ nhựa đường. Hai tay không bị trầy da. Tay không bị bong gân. Đầu gối khuỵu xuống, kiểm tra hai đầu gối thì cũng không bị trầy da, cũng không bị thương. Mắt cá chân cũng không bị bong gân. Tôi sờ khắp thân thể, thấy đều ổn cả. (Một chút vết thương bên ngoài và bên trong đều không có.)

Tôi đứng dậy, cầm côn. Rồi tôi lại đánh thêm hai lượt kim cang côn nữa, cảm thấy gió vẫn vù vù đầy uy lực. Xoay chuyển như sấm chớp. Tôi nói: "Tôi ngã ở chỗ nào thì đứng dậy ở chỗ đó!"

🌟

Sự việc mới qua một đêm. Tin tức rất nhanh, liên tiếp những lời hỏi thăm từ: Tân Cương. Brunei. New York. Thụy Điển. Vân vân và vân vân.

Cứ như là tất cả đệ tử Chân Phật Tông và người lạ đều biết vậy! Sự việc này khiến tôi ngộ ra rằng, sự lan truyền của tin tức thực sự là đáng sợ. Có người nói, tôi đã nhập viện, có người nói tôi sắp chết rồi, có người nói tôi đang nguy kịch…

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Nhân gian hiện thực có sinh tất có tử, có tử tất có sinh. Nhưng bậc Chí Tôn thì vô sinh vô tử. Ngã nhào, đứng dậy, đứng dậy không vui mừng, ngã nhào không lo âu. Tất cả tự nhiên, tất cả nhậm vận. Nếu như có một ngày, các bạn nhìn thấy tôi chết rồi, cũng không cần đau thương! Bởi vì ở nhân gian này, căn bản không có sự việc gì đã từng xảy ra, có vui có buồn là vì có sự bám chấp, đã hiểu hay chưa?

13. Chim ưng ba lần xuất hiện

Tôi quen biết phó tổng thống Ngô Đôn Nghĩa cũng đã 35 năm rồi. Khi ấy tôi 37 tuổi, sống tại biệt thự Tinh Võ quận Thái Bình. Có một buổi tối, ông ấy đến thăm tôi. Lúc đó ông ấy tranh tuyển chức huyện trưởng Nam Đầu, đối thủ là ông Dương Quốc Bình. Chúng tôi nói chuyện đến tận khuya. Lần ấy, ông Ngô Đôn Nghĩa đã trúng cử chức huyện trưởng Nam Đầu. Về sau, ông ấy vẫn luôn lang bạt trong giới chính trị.

🌟

Khi ông Ngô Đôn Nghĩa giữ chức phó tổng thống, mồng một âm lịch hàng năm, ông ấy đều đến thăm Đài Loan Lôi Tạng Tự ở thị trấn Thảo Đồn huyện Nam Đầu. Vẫn như trước kia, chúng tôi đều nhiệt tình chào đón ông ấy. Ba năm gần đây, mỗi khi ông ấy đến thăm đều có chim ưng xuất hiện.

Lần thứ nhất. Đoàn xe của ông ấy vừa đến thì chim ưng đã xuất hiện rồi, nó bay rất gần, kêu lên "chiu, chiu, chiu". Thế là: Chúng tôi chúc ông ấy sắp bước lên một tầng cao hơn. Nhưng cuối cùng ông ấy đã không trúng cử tổng thống.

Lần thứ hai. Đoàn xe của ông ấy vừa đến, quái lạ là chim ưng lại xuất hiện, điều duy nhất không giống là chim ưng không kêu gì, chỉ có lượn vòng vòng. Thế là chúng tôi chúc ông ấy trúng cử chức chủ tịch đảng. Nhưng, Cuối cùng ông ấy cũng không trúng cử chủ tịch đảng.

Lần thứ ba. Vào tháng một âm lịch năm 2016, đoàn xe của ông ấy lại đến Đài Loan Lôi Tạng Tự. Chim ưng cũng lập tức xuất hiện, lần này nó cũng không kêu, nhưng bay cao và xa hơn, biến thành một chấm nhỏ bay lượn vòng trong hư không rồi biến mất. Chúng tôi không nói gì cả. Ông ấy tự nói: "Bóng tối bao hàm ánh sáng!"

🌟

Tôi có một cảm giác: Cuộc đời của một nhân vật chính trị không nằm ở việc tuổi thọ thế gian dài ngắn, hay là sắc thân khỏe yếu, mà nằm ở việc giỏi sử dụng sinh mạng và tài trí hữu hạn để mưu cầu phúc lợi cho nhân dân, để lại những cống hiến cho đất nước.

Tôi cảm thấy: Phó tổng thống Ngô dường như đã nhận ra được rằng: Một nhân vật chính trị có khổ não của nhân vật chính trị. Mặc dù quyền thế tốt, nhưng cũng rất nhanh chóng mất đi sức hấp dẫn của nó!

Đặc biệt là: Gánh nặng. Tranh chấp. Vĩnh viễn ở trong tâm!

Dường như ông ấy nghĩ đến: Không mong cầu thì sẽ không có sợ hãi! Không kỳ vọng thì sẽ không có lo âu! Trong thuần phác và tự tại, đi trên con đường trung đạo. Tự nhiên duy trì sự dễ chịu và an yên. Là hư không. Cũng là đại địa.

🌟

Ở đây tôi muốn nói với mọi người rằng: Chúng ta bắn lên trời một mũi tên, bất kể là bắn bao xa thì bạn cứ bắn đi! Nhưng cuối cùng nó cũng lại trở về mặt đất. Cho nên, duy trì được tâm trong sáng, đi nhậm vận, là quan trọng nhất.

14. Cuối cùng tôi đã bị bán rồi

Mấy năm gần đây tôi có một cảm giác, cuối cùng tôi đã bị bán rồi. Có người làm ra con dấu có ba chữ Lư Thắng Ngạn, tới mấy trăm nghìn con dấu để bán cho rất nhiều người. Tôi thật sự không hiểu: Mua con dấu của tôi để làm gì? Ba chữ Lư Thắng Ngạn có thể đuổi ma trấn tà sao? Có thể chiêu tài tấn bảo sao? Có thể vinh hoa phú quý sao? Có thể...?

Hòa thượng trượng hai chẳng sờ tới đầu, tôi thật chẳng hiểu ra làm sao! Xin mọi người giúp tôi nghĩ thử xem: Bán con dấu của tôi để làm gì? Mua con dấu của tôi để làm gì? Hộ thân sao?

🌟

Có một người cũng không phải là quen biết rõ lắm. Nghe nói anh ta học được cách ký tên của tôi, tôi ký tên hai chữ "Thắng Ngạn" (tiếng Trung). Thế là: Anh ta bán long bào có chữ ký của tôi. Anh ta bán tượng Phật có chữ ký của tôi. Anh ta bán pháp khí có chữ ký của tôi. Anh ta bán chỉ thị viết tay có chữ ký của tôi.

Trời ơi! Anh ta có tín vật truyền thừa của tôi sao? Truyền cái thừa gì chứ? Cũng có cả chỉ thị viết tay của tôi sao? Mánh khóe lừa bịp chúng sinh này là vì danh lợi, đây chẳng phải là lừa đảo sao? Ngay cả giới y, thiền y cũng đều là do tôi ban tặng anh ta sao? Mẹ nó chứ! Bà nó chứ! Trời đất ơi! Tôi bị bán sạch sẽ rồi!

🌟

Chân Phật Tông có tiền giấy Chân Phật Tông. Rất nhiều người vì muốn buôn bán tiền giấy kiếm tiền mà lũ lượt thỉnh tôi ký tên. Tiền giấy có rất nhiều kiểu dạng, đại bộ phận là do các phân đường tự thiết kế. Chân Phật Tông rốt cục có bao nhiêu dạng tiền giấy, tôi thật sự không biết. Nhưng đại bộ phận đều có chữ ký của tôi. Để cho công bằng nên tôi không từ chối một ai. Cũng có một số phân đường dựa vào việc bán tiền giấy để lập nghiệp. Nhưng cũng có tiền giấy giả mạo. Quá hỗn loạn rồi! Có tiền giấy cũng in cả ảnh pháp tướng của tôi, cùng đốt cho trời, đất, quỷ, thần. Tôi bị bán quá triệt để rồi.

🌟

Còn có một người khác, tôi hoàn toàn không quen biết. Anh ta bán quán đảnh Đại Viên Mãn của tôi. Anh ta thu tiền. Còn tôi quán đảnh từ xa. Ông Trời ơi! Quán đảnh Đại Viên Mãn lấy đâu ra quán đảnh từ xa, đó là đại pháp vô thượng, pháp tối cao. Người có thể nhận quán đảnh, trong vạn người chẳng thể kiếm được một người. Không có chuyện tùy tiện như vậy. Xin mọi người đừng có để bị lừa!

🌟

Điều tôi muốn nói với mọi người là: Tôi chỉ là một người hoằng pháp, tôi đang thực hiện nguyện lực của tôi, tôi chỉ hoằng dương Phật pháp, độ hóa chúng sinh, chỉ đơn giản như vậy thôi. Tôi đương nhiên biết rằng: Nhân gian này rất phức tạp. Bạn nương nhờ vào Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn để mà tu hành, đây chính là đi trên chính đạo. Nếu dựa vào tên của tôi để kiếm lời thì đó là "chệch đạo" đó!

15. Thời đại của sách điện tử đã đến rồi

Mấy năm nay. Điện thoại di động đã hình thành nên thời đại mỗi người một máy! Người di chuyển theo máy. Máy di chuyển theo người. Máy và người hợp nhất. Còn có cả máy tính bảng…. Bất kì nghề nghiệp gì, vốn dĩ là tác nghiệp trên giấy, nay gần như đã biến thành tác nghiệp điện tử rồi. Điện tử! Điện tử! Điện tử! Thời đại điện tử đã đến rồi!

🌟

Con người trước kia đọc sách đều là sách giấy. Khi tôi còn đi học, muốn đọc một cuốn sách thì phải mua sách, mượn sách, thuê sách, phải đến nhà in hoặc thư viện. Nhà in là nơi tôi thường xuyên đến, gần như mỗi lần tôi ra đường thì đều là để đến nhà in. Tôi đọc sách mỗi ngày, đây là thói quen của tôi. Tôi viết sách mỗi ngày, đây lại càng là thói quen của tôi. Nếu không thì ở đâu ra 254 cuốn sách chứ? Tôi viết mỗi ngày. Ngày ngày viết.

Một hôm, có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn, ngài vẫn viết sách bằng tay sao?" Tôi đáp: "Đúng vậy." Người đó nói: "Con người hiện đại đã dùng máy tính viết sách rồi, những tác giả trên mạng đâu đâu cũng có. Ngài đã..." Tôi đón lời: "Tôi đã lạc hậu rồi, đúng thế, thật sự là lạc hậu rồi, tôi vẫn là dùng tay tôi để viết sách tôi."

🌟

Các đệ tử của tôi đều biết: Tôi không có điện thoại di động. Tôi không có máy tính bảng. Tôi không có máy vi tính. Ngay cả lên mạng tôi cũng không biết. Tôi bị người ta cười là: "Lư Sư Tôn là người nguyên thủy!"

🌟

Đương nhiên tôi biết, sách giấy đang dần dần bị đào thải, và sách điện tử trở thành con cưng của thời đại này. Các nhà sách và xưởng in đều đóng cửa. Ánh sáng nháy có tần số từ lâu đã phổ biến khắp thế giới, [hầu hết ánh sáng từ thiết bị điện tử, TV, điện thoại, đèn huỳnh quang đều là ánh sáng chớp tắt, hoặc quét liên tục với tốc độ cao] nhưng tôi vẫn hoài nghi: Dùng mắt của con người nhìn chăm chú thời gian dài vào ánh sáng điện tử, có tốt không? Sách điện tử có tốt không? Tôi cho rằng: Sách điện tử đương nhiên có mặt tốt. Nhưng lại có rất nhiều mặt không tốt. Nói tóm lại, đến bây giờ, tôi vẫn thích sách giấy, bởi vì tôi muốn bảo vệ con mắt và thân thể của mình.

🌟

Lý do tôi không dùng điện thoại di động là gì? Tôi đáp: Tâm du nơi hư tịch Chí đặt nơi Phật quốc Thủ giới nơi vô dục Ngộ đạo nơi vô vi. Tôi thích: Vô dục! Vô sự! Ít nghĩ! (vô tâm, vô niệm)

16. Triết học nhân sinh của hành giả

Gần đây đọc sách, tôi đọc cuốn "Bão Phác Tử dưỡng sinh luận" [cuốn sách của Cát Hồng (283-343) hiệu là Bão Phác Tử], cảm thấy tên sách là dưỡng sinh nhưng kì thực không thiếu những triết học nhân sinh. Ví dụ:

12 cái ít: Tức là: ít nhớ, ít nghĩ, ít cười, ít nói, ít mừng, ít giận, ít vui, ít buồn, ít lành, ít ác, ít việc, ít động cơ.

6 cái không: Không ngồi lâu. Không đi lâu. Không nhìn lâu. Không nghe lâu. Không ăn lâu. Không uống lâu.

4 cái đừng: Đừng lừa gạt. Đừng tranh giành. Đừng khinh miệt. Đừng giết hại.

Ngoài ra còn loại trừ 6 cái hại: Coi nhẹ danh lợi. Cấm tiếp xúc thanh sắc. Liêm khiết với tiền tài. Giảm tiếp xúc mùi vị. Bỏ nịnh nọt ngông cuồng. Dừng mọi đố kị.

Cá nhân tôi cho rằng, 12 cái ít, 6 cái không, 4 cái đừng, 6 cái hại này, nếu có thể thực tiễn chúng thì đó chính là giới luật chí cao của cuộc đời, con người làm theo những điều này thì nhất định sẽ trở thành: Thân tâm an tịnh như Thánh giả Nghìn tai vạn hại chẳng đến thân Sống làm bậc quân tử Thánh Hiền Chết làm hạng Tiên quan thượng phẩm.

🌟

Cá nhân tôi là một yogi tu khí, tôi biết pháp nạp khí, pháp hành khí, pháp đạo dẫn, pháp tuần hoàn, pháp thông khí... Biết: Tâm bình khí hòa. Hai khí âm dương. Giáng đề trì tán. Khí hóa thành Thần. Thần hóa phản hư.

Cho nên, một yogi tu khí không thể có tham, không thể có sân, không thể có si. Đương nhiên, 12 cái ít, 6 cái không, 4 cái đừng, 6 cái hại này chính là nói cụ thể của tham sân si. Những điều này có thể kết hợp với nhau. Dưỡng sinh và tu hành cũng vậy, có thể kết hợp với nhau. Có người nói, dưỡng sinh không quan trọng, tu tính mới quan trọng. [Tu tính: ý là tập trung tu để giác ngộ tính Không, phần còn lại là tu mệnh, tu thân]

Cá nhân tôi cho rằng: Tính quan trọng. Mệnh cũng quan trọng. Không có Mệnh thì Tính cũng chẳng thành được! Bão Phác Tử (Cát Hồng) nổi tiếng trước nhờ Nho giáo, sau đó trở thành Đạo sĩ, tinh thông lý thuyết y học, nội đan, ngoại đan, cũng tu thuật thần tiên đạo dưỡng, những điều mà ngài ấy nói, tôi cho rằng rất có lý.

🌟

Tại đây tôi muốn nói với mọi người: Một người tu hành lớn có ba điểm phải không được tính toán: Không tính toán khổ vui — vô khổ vô lạc. Không tính toán được mất — vô đắc vô thất. Không tính toán thắng bại — vô thắng vô bại. Đây không phải là điều tôi nói bởi vốn dĩ chính là như thế, nếu bạn đã đạt đến sự khai ngộ chí cao, tất nhiên sẽ hiểu điều tôi nói. Còn nếu không hiểu thì vẫn còn cách sự giác ngộ xa lắm! Thánh đệ tử! Bạn có hiểu không?

17. Mẹ của Thượng sư Liên Điếm

Pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang đã qua rồi, đàn thành trăm vị Bổn tôn văn võ được lập nên cũng đã tháo dỡ rồi, năm mươi nghìn người đổ về cũng đã tản đi, những lời thuyết pháp của tôi cũng đã tan biến vào hư không xa xăm rồi. Tập hợp. Giải tán. Cả hai đều trống không.

Nhưng, có người đã đưa chú âm gia trì ngày hôm đó đăng lên mạng: Ôm gu-ru lién sâng sít đi hùm. Ôm ben-za chua-ta ma-ha-sê xi-li he-ru-ka hum pây.

Bởi vì chú âm này đã được: Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì! Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn gia trì! Sức mạnh tập trung khí của mọi người! Do đó, những tín chúng có mặt tại pháp hội khi ấy: Rất nhiều bệnh tật, trong sát-na, đã khỏi hẳn, một sát-na, bệnh tật đã biến mất! Kỳ tích! Kỳ tích! Kỳ tích!

🌟

Mẹ của Thượng sư Liên Điếm ngày hôm ấy không tham gia pháp hội bởi vì thân thể không được khỏe, lại thêm ở trên cổ có mọc ra một cái bướu nên bà ấy không đi. Sau khi Thượng sư trở về nhà đã kể lại những tin tức về sự xuất hiện kỳ tích cho mẹ nghe. Thế rồi, Thượng sư Liên Điếm đã mở lại video ghi hình ghi âm (chú âm khoảng mười phút) cho mẹ nghe. Mẹ của Thượng sư Liên Điếm đặt tay vào chỗ có cái bướu. Tập trung tinh thần. Công phu chỉ có một ngày, thế mà cái bướu đã biến mất rồi! Sau khi được bác sĩ kiểm tra đã không còn bệnh, cái bướu cũng không thấy, hoàn toàn bình thường rồi. Tin tức truyền đi, chúng tôi đều vô cùng vui mừng. Chỉ nghe chú âm. Không ngờ đã khỏi bệnh rồi! Quả thật là quá xịn!

🌟

Tôi kèm thêm một phụ lục từ một vị đệ tử như sau: Ngày 28 tháng 2 năm 2016, tại quảng trường Tự Do ở Đài Bắc, Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật truyền đại pháp Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang lần thứ hai, đồng thời quán đảnh trăm vị Bổn Tôn văn võ và pháp Giải thoát qua sự nghe với thân trung ấm. Trong pháp hội, Thánh Tôn bất ngờ tuyên bố, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang chỉ thị lại tụng chú thêm năm phút để gia trì cho đệ tử, ở chỗ nào có bệnh thì đặt tay lên chỗ đó. Tôi nhớ đến khối u mỡ trên bả vai trái của mình đã hơn mười năm nay, thế là tôi vội vàng đặt tay phải lên đó, miệng không ngừng niệm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang: "Ôm gu-ru lién sâng sít đi hùm. Ôm ben-za chua-ta ma-ha-sê xi-li he-ru-ka hum pây."

Vừa kích động, vừa cảm động, tôi không ngừng chảy nước mắt. Trong lòng nghĩ trên toàn thế giới này sao lại có một vị sư phụ và Kim Cang Thần thần thánh, vĩ đại, từ bi, năng lượng lại siêu mạnh đến nhường ấy? Trái tim của năm mươi nghìn con người, cái miệng của năm mươi nghìn con người nhất tề xướng tụng thần chú nghìn đời khó gặp này, đều hy vọng có thể mượn sức mạnh đại từ bi của Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang và bàn tay gia trì của Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật mà bệnh tình được dễ chịu và giải thoát!

Cái khối u của tôi ban đầu to cỡ hai quả trứng gà, đã từng phẫu thuật để xử lý, bây giờ lại tái phát, lại phát triển thành to như hai quả trứng gà. Tôi nghĩ khối u biến thành nhỏ lại, một phút, ba phút, năm phút, thời gian dần dần trôi qua, tôi cảm thấy thời gian sao trôi qua nhanh quá! Đột nhiên tôi nhận ra, chú âm thần bí vẫn tiếp tục, bàn tay từ bi của Thánh Tôn cũng chưa buông xuống! Tôi vội vàng sờ lên khắp các chỗ có bệnh trên thân thể mình một lượt! Sau mười bốn phút, chú âm mới dứt, lúc ấy gia trì cũng mới kết thúc!

Hai ngày sau, sáng sớm ngày 2 tháng 3, theo thông lệ, tôi vẫn đi gặp bác sĩ phục hồi để chỉnh sống lưng và điều chỉnh lại thân thể. Khi ông ấy ấn vào khối u trên bả vai trái tôi thì thốt lên kinh ngạc: "Khối u của cô sao lại biến thành nhỏ thế này? Nhỏ đi rất nhiều, có thể sờ thấy xương bả vai rồi!" "A! Cô có tu hành, Phật Bồ Tát che chở cho cô rồi!" Bác sĩ phục hồi nói với tôi. Nhưng tuần trước ba lần tôi đến khám và điều trị, khối u vẫn còn to như hai quả trứng cơ mà! Lúc ấy tôi biết kỳ tích đã xảy ra rồi! Kỳ tích! Đúng là kỳ tích! Đây chính là thời khắc chứng kiến kỳ tích! Khối u kích thước khoảng mười phân đã nhỏ lại chỉ còn một nửa!

Bạn có tin không? Lúc ấy tôi không dám nói với người bác sĩ phục hồi không phải là đồng môn rằng: "Sư Tôn của tôi và Kim Cang Thần đã phát ra uy lực đó!" Bởi vì ông bác sĩ ấy không hề biết tôi tham gia pháp hội thù thắng ấy, nhờ có đôi bàn tay tràn đầy pháp lực ấy mà tôi đã có được sức mạnh vĩ đại đến từ hư không vũ trụ, có được đại pháp lưu gia trì! Sư Tôn đã tuyên bố trước năm mươi nghìn đệ tử rằng sẽ được! Tôi tin! Tôi mong chia sẻ với các đồng môn về kỳ tích tuyệt vời này của tôi!

Liên Hoa Thế Trân kính thư. 7.3.2016.

Tôi nói: Nếu bạn ngộ nhập hư không, thì sẽ giải trừ được tất cả sự trói buộc.

18. Một quả táo

Cô Liên Hoa Siêu Hà, trong bữa tiệc tôn vinh của công ty Evergreen, đã kể với tôi một sự việc. Cô và Liên Hoa Vĩ Bằng kết hôn nhiều năm nhưng vẫn chưa có con, không hề có một chút tin tức nào. Họ đã thử dùng mọi phương pháp, ví dụ sinh con trong ống nghiệm, v.v… nhưng đều bị tuyên bố thất bại. Trong lúc không biết phải nghĩ sao, chỉ còn cách đi cúng bái thần linh, thỉnh cầu có con.

Cô ấy đã ăn tàn hương. Người chủ quản trong chùa đã lấy một bát nước to rồi hòa một túi to tàn hương vào trong đó, miệng lẩm bẩm mấy lời rồi bảo cô uống bát nước đó, một bát nước lớn đậm đặc tro hương, cứ thế mà nuốt xuống. Cô ấy nuốt xuống mà thấy rất ghê, mà thật ra là vốn chẳng dám nuốt. Nhưng rồi vẫn bị tuyên bố việc có con là thất bại.

Về sau, họ mới quy y Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Vì sống ở đất nước khác nên họ đã xin quán đảnh quy y từ xa. Mỗi ngày, Liên Hoa Siêu Hà cố gắng niệm Thượng sư tâm chú, Cao Vương Kinh, sau đó cầu nguyện: "Có con!" Lời cầu nguyện của Liên Hoa Siêu Hà rất khẩn thiết, bởi vì bố mẹ chồng cô đều nóng lòng muốn bế cháu rồi, nên áp lực rất lớn.

🌟

Một hôm, trong lúc mơ hồ, cô ấy đã nhìn thấy Lư Sư Tôn đến. Sư Tôn đưa cho cô một quả táo. Cô không muốn ăn, Lư Sư Tôn nói: "Ăn đi, ăn rồi mới có con được!" Cô vừa nghe là sẽ có con thì mới ăn. Kỳ lạ là, sau khi ăn táo xong, không bao lâu sau thật sự cô đã có thai rồi. Vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, cô đã sinh hạ một bé gái, đặt tên là Trịnh Tử Quân, cũng tức là Liên Hoa Tử Quân, bây giờ bé gái đã 3 tuổi rồi. Liên Hoa Siêu Hà vì muốn cảm ơn tôi nên đặc biệt bay tới Đài Loan để cảm ơn sự việc này. (Ngày chúng tôi liên hoan là ngày 13 tháng 3 năm 2016, trùng hợp làm sao.)

Còn nữa: Liên Hoa Siêu Hà nói: Ở nơi họ sống vẫn còn chuyện trọng nam khinh nữ, ông ngoại và bà cố nội vẫn muốn họ sinh một đứa con trai. Cô ấy chỉ còn cách tới Đài Loan một chuyến, thỉnh cầu Lư Sư Tôn lại ban cho một đứa con trai khỏe mạnh, phúc đức, trí tuệ. Tôi nghe xong cười lớn ha ha! Tôi nói: Được rồi! Lại ban cho cô một bé trai kháu khỉnh! Để cho cô được mãn nguyện.

🌟

Điều cô muốn nói với mọi người là: "Tu hành cần đến được cảnh giới "Không" mới có thể thỏa mãn được cảnh giới "Có" của chúng sinh. Bất kì một cái "có" nào cũng đều từ cái "không" mà ra. Là một vị đạo sư tâm linh, ngài là một con người siêu nhiên và vì tình yêu mà cống hiến. Nhờ thành tựu "Không", chính vì đã có được "sức mạnh bí mật vô hạn", ngài đã biến tất cả điều không thể thành điều có thể. Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn chính là con người mượn sức mạnh siêu nhiên của Bổn tôn trí huệ, giai đoạn hai hợp thành một, mang theo trái tim yêu thương siêu nhiên đến để phục vụ chúng sinh. Và như thế, vị Hoạt Phật tôn quý đã nhìn thấy cá thể vật chất và khiến cho cô thai nghén một linh hồn cá thể khác."

19. Thuyết pháp chẳng biết nói gì

Ngày hôm ấy là pháp hội Hộ Ma Trường Thọ Phật tại Đài Loan Lôi Tạng Tự, ngày 12 tháng 3 năm 2016. Tôi lên pháp tọa, bắt đầu thuyết pháp. Đầu tiên tôi nói cần dưỡng sinh ra sao. Tiếp theo tôi nói dưỡng sinh là có thể trường thọ. Rồi lại nói về cuộc đời dưỡng sinh, chính là cuộc đời tu hành. Dưỡng sinh bên ngoài. Dưỡng sinh bên trong. (Không tham, không sân, không si, không nộ, không hỷ, không ưu, không sầu, không bi ai, không đố kị, không hận, không thù.)

Tiếp theo, đề tài câu chuyện thay đổi. Tôi nói: Trường thọ cũng giống như đoản thọ. (Chỉ cần sống có giá trị là được.) Bất kể là hoàn cảnh nào, hoặc là cái chết như thế nào đều được, hoặc thậm chí là cái chết bất ngờ.

Tôi còn nói: Bản thân giống như ở tại hư không, hoặc là hư cấu. Bản thân không có bất kì mục tiêu nào ư? Cũng không có bất kì mục đích nào ư? Không có tương lai? Không có mong muốn gì ư? Lại nói: Bản thân bị bệnh thần kinh sao? Bản thân điên rồi sao? Ha ha ha, tôi nói một hồi lung tung cả lên. (Tôi tự cảm thấy tôi thuyết pháp ngày hôm đó là một buổi trò chuyện chẳng có chút mục tiêu nào, nói năng lung tung rỗng tuếch, thật sự là chẳng hiểu đang nói cái gì.)

Cuối cùng chẳng ngờ tôi lại nói: Giảng Phật pháp giảng chán rồi! Không muốn giảng Phật pháp nữa! Ngay cả đến bản thân tôi muốn tiếp tục sống ra sao cũng không biết nữa, sống tiếp vì cái gì cũng không biết. Nói xong, tôi rời khỏi pháp tọa.

Bản thân tôi có một cảm giác: Người thuyết pháp không biết mình đang nói gì. Người nghe pháp lại càng không biết tôi đang nói gì. Chẳng hề nhắc đến pháp niệm tụng Trường Thọ Phật phải quán tưởng thế nào, kết thủ ấn ra sao, niệm chú thế nào, nhập tam ma địa ra sao. Cũng không giảng pháp Đại Viên Mãn.

🌟

Ngày hôm đó. Là có chuyện gì vậy? Tôi đáp: "Không có người thuyết pháp, không có người nghe pháp, cũng không có Phật pháp được thuyết." Tôi nói: "Đây là khai ngộ chí cao của bậc Chí Tôn." Tôi hiểu. Không biết các đệ tử có hiểu hay không?

Tôi nói: Vô sở đắc. Vô sở trụ. Vô sở vị. (Không biết các đệ tử có ngộ ra không?)

Xin hãy ngẫm nghĩ về câu nói dưới đây: Nếu như có người buông bỏ tất cả mọi thứ thế tục để đi theo Lư Sư Tôn, nhưng anh ta chưa hoàn thành cái gì cả, hoặc chưa đạt được cái gì cả, cũng chưa có thành tựu gì cả.

Tôi nói: Con người này rất hoàn mỹ! Nếu như có người buông bỏ tất cả mọi thứ thế tục để đi theo Lư Sư Tôn, anh ta xây Lôi Tạng Tự rất lớn, độ hóa rất nhiều chúng sinh, đạt được quả vị lớn, thành tựu đương đối lớn. Tôi nói: Vẫn thiếu một chút!

20. Mang nghiệp vãng sinh và tiêu nghiệp vãng sinh

Còn nhớ rất lâu trước kia, có hòa thượng của hai phái nổ ra trận bút chiến, pháo nổ đùng đoàng, đôi bên thi nhau trích dẫn kinh điển hoặc kinh nghiệm thực tế.

Một phái nói: Chỉ cần vào lúc lâm chung nhất tâm bất loạn niệm Phật thì lập tức có thể vãng sinh Tây phương Cực Lạc thế giới Phật quốc. Phái kia nói: Không được. Nghiệp chướng chưa tiêu trừ mà đến Tây phương tịnh thổ, tịnh thổ bị ô nhiễm thì có còn là tịnh thổ không?

Một phái nói: Tây phương Cực Lạc thế giới thuộc về con đường tu hành dễ dàng, nếu phải tiêu nghiệp rồi mới vãng sinh thì có còn xem là con đường tu hành dễ dàng nữa không? Phái kia nói: Phật pháp bình đẳng, không có cái gọi là con đường tu hành dễ hay khó. Chúng sinh thấy có con đường tu hành dễ thì còn ai tu con đường tu hành khó nữa?

Một phái nói: A Di Đà Phật từ bi nhất, vì thế có pháp môn niệm Phật. Phái kia nói: Lẽ nào các vị Phật khác không từ bi sao?

Một phái nói: Tịnh thổ tông không cần tiêu nghiệp, niệm Phật chính là tiêu nghiệp, tịnh tâm thập niệm quyết định vãng sinh. Phái kia nói: Nhất định phải: Trước tiên tu Tu lương đạo. Tiếp theo tu Gia hành đạo. Tiếp đến là Kiến đạo. Tiếp tục tu Gia hành đạo. Cuối cùng mới là Cứu cánh đạo. Đây là thứ tự tu hành, không có chuyện một bước lên trời.

Một phái nói: Trong lịch sử, rất nhiều vị tổ sư các tông phái, cuối cùng đều quay về Tịnh thổ tông, bởi vì Tịnh thổ tông có thể mang nghiệp vãng sinh. Phái kia nói: Đến Phật quốc tịnh thổ mà dễ dàng như vậy thì học Phật có giá trị gì để mà nói đây? Đến tịnh thổ mà dễ như đi chợ mua thức ăn như vậy thì còn cần gì tới học viện Phật giáo nữa? Niệm Phật là được rồi!

Một phái nói: Đến Phật quốc rồi, nghiệp chướng tự tiêu. Phái kia nói: Nếu nghiệp chướng có thể tự tiêu, thế thì còn cần gì Phật pháp?

Tóm lại: Không bên nào chịu nhường bên nào, tranh tới tranh lui, chủ đề chính vẫn là mang nghiệp vãng sinh hay tiêu nghiệp vãng sinh.

Có người hỏi tôi: "Rốt cục là mang nghiệp vãng sinh là đúng, hay là tiêu nghiệp vãng sinh là đúng?" Tôi đáp: "Cả hai đều đúng!" Người hỏi: "Mang nghiệp, tiêu nghiệp, hai cái khác nhau, làm sao mà cả hai đều đúng được?" Tôi đáp: "Nghiệp chướng quy về nghiệp chướng, vãng sinh quy về vãng sinh." Người hỏi: "Nói vậy là sao?" Tôi đáp: "Khí trở về với khí, đất trở về với đất." Người hỏi: "Đó vẫn không phải tiêu nghiệp sao?" Tôi đáp: "Nghiệp chướng giống như cái bóng của con người, là nghiệp gắn liền với thân, nếu thân người không tồn tại thì còn có cái bóng không?" Người hỏi: "Không phải là chỉ có nghiệp chướng theo thân sao?" Tôi đáp: "Nếu không có con người, làm gì có nghiệp?" (Câu nói này, xin mọi người hãy nghĩ cẩn thận, có huyền cơ ở trong đó.) "Huyền cơ trùng trùng, chồng chất huyền cơ!"

21. Khuyết điểm đầy mình

Có một người nổi tiếng đã nói: "Tôi không muốn nhắc đến cái người mang tên Lư Thắng Ngạn." Người hỏi: "Vì sao vậy?" Người nổi tiếng đáp: "Ông ấy có quá nhiều tai tiếng." Người hỏi: "Có tai tiếng gì?" Người nổi tiếng đáp: "Anh tự đọc tin tức là biết thôi. Tôi biết ông ấy có vợ, đã xuất gia rồi mà vẫn có vợ, có thể được sao?" Người nói: "Phật Thích Ca Mâu Ni xuất gia rồi cũng có vợ đó thôi, cũng có một đứa con trai nữa! Ông nói sao đây?" Người nổi tiếng nói: "Ông ấy đeo vàng đội ngọc, không giống người xuất gia!" Người đáp: "Đó là những thứ mà đệ tử cúng dường, không phải tự mình mua, ngài ấy không đeo thì đệ tử sẽ trách." Người nổi tiếng nói: "Ông ấy thuyết pháp không giống những nhân vật chính giáo." Người đáp: "Nhân vật chính giáo thuyết pháp đều khô khốc như ngói, Lư Thắng Ngạn thuyết pháp mới có hương vị đó." Người nổi tiếng nói: "Rất nhiều người xuất gia chính phái người nào người nấy không ưa ông ta, nói ông ta là kẻ phụ Phật ngoại đạo." Người đáp: "Phụ Phật thì đúng, ngoại đạo cũng là đạo, nội đạo cũng là đạo. Những điều này không thể nào phân định." Người nổi tiếng nói: "Ông ấy thuyết pháp còn kể chuyện cười." Người đáp: "Ngài ấy nói, đời người vốn dĩ chính là một câu chuyện cười lớn." Người nổi tiếng nghĩ một lúc rồi nói: "Ông ấy cởi trần, để lộ hai cái núm." Người đáp: "Việc đó là để bác bỏ tin đồn nhảm." (Có người nói thân thể ngài ấy suy nhược, ngài ấy đã cho thấy thân thể tráng kiện.) Người nổi tiếng nói: "Ông ấy đánh côn!" Người đáp: "Tăng nhân Thiếu Lâm cũng đánh côn!" Người nổi tiếng nói: "Ông ấy còn khiêu vũ, hát ca?" Người đáp: "Đó là lúc trẻ tuổi. Hoằng Nhất Đại Sư lúc còn trẻ cũng khiêu vũ, hát ca đó!" Người nổi tiếng nói: "Ông ấy… ông ấy… ông ấy." Người đáp: "Anh chỉ nhìn biểu hiện bên ngoài, còn cái nội tại của ngài ấy thì như hư không rộng lớn vô biên đó! Các đệ tử của ngài ấy ngưỡng mộ trí huệ độc đáo của ngài ấy, ngài ấy chỉ cần đứng ở nơi đó là đã đủ khiến người ta cảm thấy đầy sùng kính rồi!" Người nổi tiếng nói: "Ông ta khuyết điểm đầy mình!" Người đáp: "Chính vì khắp người đều là khuyết điểm nên đó mới là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sư Tôn." "Nhiều khuyết điểm như thế mà làm Sư Tôn ư?" - Người nổi tiếng hỏi. Người đáp: "Lấy khuyết điểm độ khuyết điểm, đó đích thực là Sư Tôn!"

🌟

Tôi (Lư Sư Tôn) nói: Chỉ có người điên mới có thể độ hóa người điên. Chỉ có uống rượu ăn thịt mới có thể độ hóa uống rượu ăn thịt. Lấy cái tục mới có thể độ cái tục. Có hiểu không? (Không vào hang cọp, sao bắt được cọp con?)

22. Lại trúng xổ số Power

Tôi nói: Sau pháp hội Tài Thần lần này, tôi thấy trên trời giáng xuống rất nhiều tờ tiền giấy mệnh giá lớn, phủ kín cả Lôi Tạng Tự. Tôi nói: Các đệ tử! Sẽ có người trúng xổ số Power, lotto, giải nhất, giải đặc biệt đó. Tôi nói: Người trúng giải lớn không cần phải nói ra đâu, bí mật nói với Lư Sư Tôn là được rồi. Tôi nói: Ở Mỹ, Liên Hoa Thoa Mạch trúng giải nhất lotto, nói ra xong, tài sản lộ ra hết, vì thế, họ thường giấu kín việc này. Sau này, người trúng giải lớn, đừng có nói ra. Ở Mỹ cũng có một người trúng giải nhất lotto, là 160 triệu đô la, người ấy bí mật nói cho tôi biết. Ở Đài Loan, giải nhất xổ số Power là 3 tỉ Đài tệ, là đệ tử Chân Phật Tông trúng. Người này len lén đưa cho tôi một hồng bao rồi bỏ chạy. Trên hồng bao viết: "Con trúng số rồi!" Ngoài ra: Những người trúng giải nhì, và những giải nhỏ thì nhiều không đếm xuể!

🌟

Giải xổ số tại Singapore, có một người không phải là đệ tử ở Singapore, mà là người ở một đất nước láng giềng, nhưng đặc biệt mua xổ số Singapore. Người này đã trúng giải nhất. Lần này có hai người trúng giải nhất, một người trong số đó là đệ tử Chân Phật Tông, người này đã trúng 200 triệu Đài tệ. Trong một bữa tiệc tối, có một người phụ nữ hay là một cô gái gì đó tóc dài dài, khuôn mặt thanh tú đưa cho tôi ba chiếc hồng bao. Cô ấy nói: "Đây là để cảm ơn Sư Tôn, con thay mặt gửi tặng." Là chính cô ấy trúng? Hay đúng là thay mặt? Tôi không suy đoán. Nhưng, chính xác là trúng giải nhất xổ số.

Ngoài ra, Malaysia cũng có đệ tử trúng giải nhất xổ số, nghe nói con số giải thưởng cũng tương đối khiến người ta sửng sốt. Trong bản văn này, tôi không muốn tiết lộ tên họ, đất nước của người trúng giải để bảo vệ thông tin. Người hỏi: "Vì sao Lư Sư Tôn nói trúng là trúng?" Tôi đáp: "Tôi thấy tiền từ trên trời rơi xuống!" Người hỏi: "Vào thời điểm xuân mới, họ chọn ngày Thành nhật, 7 giờ sáng, đi ra khỏi cửa, hướng về phía nam bước 8 bước, nói "Thần Tài đến nhà tôi" phải không?" Tôi đáp: "Đúng vậy."

🌟

Tôi nói: Tôi có pháp Tài Thần. Có pháp kính ái. Có pháp tiêu tai. Có pháp chữa bệnh. Có pháp trường thọ. ...

Những cái này đều là để "Tiên dĩ dục câu chi, tái lệnh nhập Phật đạo" [trước tiên lôi kéo bằng sự ham muốn, sau đó từ từ đưa vào Phật đạo]. Phật pháp nếu không có pháp phương tiện thì cũng sẽ không có pháp cứu cánh! Đương nhiên, đối với người quá bám chấp vào tài lợi, địa vị, sắc đẹp, người quá theo đuổi những thứ cảm giác và giàu có, thì cần ban cho cảm ứng. Sau đó, chúng ta sẽ chỉ bảo cho họ rằng tất cả đều là vô sở đắc! Hiểu được vô sở đắc rồi, tâm linh sẽ được nâng cao!

23. Thăm đệ tử già

Khoảng mấy năm trước, tôi đi Chương Hóa để thăm hai đệ tử cũ ở Chương Hóa. Một người là Hoàng Triều Sơ, biệt hiệu là "Mở nút chai", đọc theo âm tiếng Nhật là Doraiba. Ông ấy lớn hơn tôi 10 tuổi!

Đệ tử này là hội viên của Rotary Club. Năm 1980 Rotary Club mở đại hội toàn thế giới tại Chicago Mỹ, Hoàng Triều Sơ và tôi đã đến buổi đại hội đó. Sau đó, chúng tôi ở Upstate New York đi thăm Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16. Đó là việc của hơn 30 năm trước!

Khi tôi gặp lại Hoàng Triều Sơ, ông ấy hiền như khúc gỗ, nét mặt không có biểu hiện gì. Tôi nói: "Ông không nhận ra tôi à?" Ông ấy lẩm bẩm nói: "Ông là ai?" Tôi nói: "Tôi là Lư Sư Tôn, ông còn nhớ chúng ta cùng đi Mỹ, đi thăm Đại Bảo Pháp Vương, nhận quán đảnh, ông còn nhớ không?" (Năm xưa, đệ tử già này gọi tôi là thầy.) Nét mặt ông ấy có một chút xao động. "Thầy, thầy, thầy ơi! Thầy là thầy Lư!"

Miệng ông ấy lẩm bẩm, dường như ông ấy có một chút ký ức. Tôi gia trì cho Hoàng Triều Sơ! Khi tôi tạm biệt ông, ông ấy đuổi theo ra tận đầu ngõ, miệng vẫn nói: "Thầy! Thầy! Thầy ơi!" Hai mắt đẫm lệ, nước mắt long lanh! Tôi cũng khóc, nước mắt thấm ướt vạt áo. Tôi nghĩ: "Già rồi! Nhất định sẽ như thế này sao?"

🌟

Tôi đến gặp Trương Thố, đệ tử này là Trương Văn Thụy bố của Trương Diệu Nhân. Ông ấy ngồi trên xe lăn. Vào những năm cuối đời, Trương Văn Thụy bị trúng phong, đi lại bất tiện, tóc đã bạc, mặt đã biến dạng, tay chân còng queo. Nhưng trí nhớ của ông ấy cũng còn tốt. Ông ấy hét lên: "Thầy Lư đến, mau mau mời khách, chuẩn bị bàn!" Ông ấy hét một hồi, mọi người xung quanh đều bất động. Ông ấy tức đến nỗi mặt đỏ bừng. "Sao mọi người đứng im hết vậy?" Tôi nói: "Tôi đã ăn rồi mới đến đây!" Trương Văn Thụy lại hét lớn: "Phải mời thầy Lư ngồi, mời thầy Lư uống nước." Mọi người xung quanh vẫn bất động. Tôi nói: "Tôi chỉ đến thăm ông thôi, một lúc rồi tôi đi ngay." Tôi gia trì cho Trương Văn Thụy! Tôi nghĩ: "Già rồi! Nhất định phải ngồi xe lăn sao?"

🌟

Tôi vẫn luôn nghĩ về một vấn đề: Người già mất trí nhớ, còn có thể nhớ được sự giáo hóa của Phật Đà không? Người mất trí nhớ, còn có thể thực tu Phật pháp không? Quán tưởng. Trì chú. Thủ ấn. Hoàng Triều Sơ, Trương Văn Thụy còn có thể trì chú niệm Phật không? Tôi gia trì cho họ có được "yoga bình yên"!

24. Bản tin "Cái nhìn thật về Đài Loan"

Đài Truyền hình Trung Thiên có một tiết mục phỏng vấn, tiết mục đó là "Cái nhìn thật về Đài Loan". Họ phỏng vấn tôi. Vào ngày 20 tháng 3 năm 2016.

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn chia sẻ về động cơ sáng tác, là vì hứng thú sao? Đáp: Thời tôi học tiểu học, có cuốn nguyệt san Bạn Học kêu gọi những mẩu truyện cười, thế là tôi liền hưởng ứng, kết quả được đăng báo. Nhà trường đăng những bản thảo được đăng báo lên bản tin của trường, ai ai cũng liếc đọc. Ha ha! Hứng thú của tôi bắt đầu từ đó.

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn chia sẻ vì sao vào năm 31 tuổi đã xuất bản 5 cuốn sách tâm linh, tạo nên một bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời? Đáp: Tôi gặp người phụ nữ mặc áo xanh tại Ngọc Hoàng Cung, tôi đã rất chân thực viết ra cuốn "Mạn đàm linh cơ thần toán", kết quả là đã gây xôn xao. Lúc này tôi đã chuyên tâm đi trên con đường tâm linh không quay trở lại rồi.

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn chia sẻ sứ mệnh sáng tác ra sao? Là vì hoằng pháp sao? Đáp: Tôi không có vĩ đại như vậy, ban đầu tôi viết sách là vì danh vì lợi, vì một chút tiếng tăm và tiền nhuận bút. Về sau, tôi nhận ra mình có thiên mệnh, nên điều này đã trở thành sứ mệnh. Từ đó tôi viết sách chính là để hoằng pháp, hoằng pháp chính là viết sách, một thời gian sau thì tôi trở thành một vị thầy tôn giáo, gánh vác sự nghiệp cứu độ chúng sinh.

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn giới thiệu, đối mặt với đông đảo chúng sinh với những tư chất khác nhau, làm sao có thể dùng văn chương để độ chúng sinh? Làm sao khiến dân chúng dễ đọc, dễ hiểu, và trong lòng sinh ra sự cảnh giác? Đáp: Viết sách phân làm nhiều loại: Dùng những câu chuyện thần thông để hấp dẫn những người sơ cơ. Dùng lý niệm triết học để hấp dẫn những người trung căn. Dùng trí huệ Như Lai để hấp dẫn những người thượng căn. "Tiên dĩ dục câu chi, tái lệnh nhập Phật đạo." Cuối cùng là: Người người thành Phật!

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn chia sẻ triết lý tinh thần viết sách tâm linh như thế nào? Đáp: Tôi đi đến bước này đã không còn là một Lư Thắng Ngạn bình thường rồi. Tôi đã có được sự khai ngộ tôn quý nhất, đây là kết quả của việc thực tu của bản thân, lý - sự hợp nhất. Tôi sống một ngày tu hành một ngày, sống một ngày viết sách một ngày, sống một ngày vui vẻ một ngày, sống một ngày cảm ơn một ngày. Triết lý tinh thần của tôi chính là đem những thành quả của tôi ban cho những người hữu duyên.

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn Hoạt Phật chia sẻ khoảng thời gian 50 năm qua, nghị lực viết tới 253 cuốn văn tập, động lực đến từ đâu? Đáp: Sứ mệnh! Trách nhiệm! Nghĩa vụ! Từ bi! Bồ đề!

Hỏi: Xin Lư Sư Tôn chia sẻ linh cảm sáng tác đến từ đâu? Đáp: Giữa trời đất tự có linh cảm, trong linh cảm cũng có trời đất. Từ tâm tuôn chảy, từ trong hiện thực mà có được, không có một việc nào, không có một vật nào không là linh cảm.

🌟

Tôi nói: Khai ngộ chí cao chí tôn của tôi là, tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) căn bản không từng viết một cuốn sách nào. (Nghĩ đi, nghĩ đi, hiểu đi, hiểu đi.)

25. Sách. Cà phê. Món ăn nhẹ

Quán Duyệt Hương ở Đài Bắc đã khai trương rồi! Trên tường trưng bày đầy những sách của tôi, sách được phân loại theo chủ đề linh dị, nhân quả, luân hồi, bát nhã, du lịch, tu pháp,… đó là về mặt tâm linh. Quán Duyệt Hương bán cà phê.

Tôi đã đọc một câu chuyện cười: Có hai thiên thần giáng xuống nhân gian. Họ ăn uống chơi bời tại nhân gian. Kết quả là không bay lên được, không có cách nào trở về thiên giới! Họ đã đến gặp Thiên Thượng Thánh Mẫu, kể rõ cảnh khổ. Thiên Thượng Thánh Mẫu mời hai thiên thần uống hai ly đồ uống màu đen, uống xong là có thể bay được. Thiên thần hỏi Thiên Thượng Thánh Mẫu đó là cái gì. Thiên Thượng Thánh Mẫu nói: Đây là cà phê, bởi vì: "Cà phê có thể làm tinh thần bay bổng!" Ha ha ha! Quán này còn bán đồ ăn nhẹ, có nghĩa là những món ăn đơn giản, do hai tiến sĩ dinh dưỡng trẻ tuổi làm ra những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.

Quán Duyệt Hương đã kết hợp: Sách. Cà phê. Đồ ăn nhẹ. Để thân thể khỏe mạnh, tâm linh phong phú.

🌟

Từ "sách - cà phê - món ăn nhẹ", tôi liên tưởng đến "sao băng - bươm bướm - kiếm". Lại liên tưởng đến: "Hoa cúc" và "kiếm". Lại liên tưởng đến: "Ngôi sao - mặt trăng - mặt trời".

Những tổ hợp này là: Thơ. Tản văn. Tiểu thuyết. (Sách tôi viết có thơ, tản văn, tiểu thuyết, tạp văn, văn học, phi văn học, tôn giáo, phi tôn giáo.)

Đều là: Thiên mã bay trên không. Không phải người, không phải không phải người. Trên trời. Dưới đất. Dương gian. Âm gian.

Cầu mong: Sức mạnh tỏa ra từ quán Duyệt Hương có thể khiến những dòng người liên tục kéo đến hiểu được cách thưởng thức và phẩm vị, phù hộ cho tất cả mọi người được thân tâm khỏe mạnh, tâm linh phong phú.

Tôi hỏi Thượng sư Liên Duyệt: "Nếu việc kinh doanh này…" Thượng sư Liên Duyệt nói: "Đây hoàn toàn là một dạng cúng dường, toàn bộ quán này đều là cúng dường, cuộc đời là cúng dường, cúng dường Phật Bồ Tát chư Tôn, cúng dường Sư Tôn, cúng dường Hộ pháp, vĩnh viễn dài lâu…"

🌟

Tôi nói: Tinh thần của Duyệt Hương là sự thành kính đối với một vị Thượng sư tôn quý. Là nội thánh hóa thành ngoại thánh. Là một dạng thuần nguyên. Một con đường bằng phẳng không chướng ngại. Giản đơn mộc mạc. Lan truyền rộng rãi.

Tại đây tôi muốn nói với mọi người: Sức mạnh của mỗi cuốn sách chính là muốn dạy con người thấy ánh sáng bình minh của sinh mệnh. Bằng không, đời người chỉ như một màn đêm u tối!

26. Ca ngợi thánh tượng chư Phật Bồ Tát

Tôi đọc một cuốn sách tên là "Ca ngợi Thánh tượng chư Phật Bồ Tát", bên trong có mấy lời tán thán có ý nghĩa sâu sắc, có ý chỉ sâu xa, có nội hàm, tôi liệt kê như sau:

Long Thụ Bồ Tát: "Long Thụ xưng danh tôn quý Trời người vạn tượng quy y Đoan trang đài sen lặng lẽ Tâm tâm đại phát từ bi."

Bài tán thán này có hai trọng điểm: lặng lẽ, tâm tâm. Vì sao lặng lẽ? Vì sao tâm tâm?

🌟

Vô Trước Bồ Tát: "Vốn là Tây phương Đại Giác Huệ căn siêu thoát lục trần Nhìn thấu ngũ trọc đều không Tổ sư Nhất Hào Vô Trước."

Tôi hỏi: Thế nào là Đại Giác? Thế nào là Nhất Hào? [Nhất Hào Vô Trước - không bám chấp dù chỉ một sợi tóc.]

🌟

Liên Hoa Diệu Vũ Tự Tại Quan Âm: "Ma quân trong gương hàng phục Tác hành Phật sự trong mơ Liên Hoa Diệu Vũ ngợi ca Tự Tại Quan Âm Đại Sĩ."

Tôi hỏi: Trong gương là cái gì? Trong mơ là cái gì?

🌟

Bí Mật Mã Đầu Kim Cang "Đầu ngựa kim cang làm mũ Vì ý như ngựa trong chuồng Lục uẩn đều không ai hiểu Quanh quẩn trong thùng sơn đen."

Tôi hỏi: Ai hiểu? Thùng sơn đen là cái gì?

🌟

Đại Luân Thủ Trì Kim Cang: "Hàng phục ác ma rắn độc Khen ngợi kim cang uy thần Hộ Pháp Vương chuyển đại luân Độ chúng sinh đức vô cùng."

Tôi hỏi: Kim Cang nào? Pháp Vương nào?

🌟

Du Già Hư Không Phật: "Kim thân huyễn hóa hiển tượng Phật tôi sao mà từ bi Nếu hiểu mùi vị trong đó Sao phải tĩnh lặng nghĩ suy."

Tôi hỏi: Thế nào là trong đó? Thế nào là mùi vị?

🌟

Tôi nói: Trong những bài kệ tán thán này, rất nhiều cái là ý vị sâu xa, có cái là đại lôi âm, có cái là đại quang minh, có cái là đại pháp vị, có cái là vô ảnh, có cái là vô tung, có cái là đại huyễn, có cái là đại Không. Ai hiểu được? Nói thử xem.

27. Người nào hiểu pháp âm dương?

Tôi ngồi trên pháp tọa, bỗng ngâm một bài kệ: "Cửu Thiên Huyền Nữ Hoàng Thạch Công Âm dương chỉ tại chuyển chuyển thông. Có ai hiểu được âm dương pháp. Lo chi đại địa bất tương phùng." (Bài kệ này là tôi viết ngắn gọn lại.)

Bài kệ này nói rằng: "Nếu có người hiểu được pháp âm dương thì người đó nhất định có thể tìm được đại địa lý." Đại địa lý này cũng tức là "phong thủy bảo huyệt".

Vậy pháp âm dương là cái gì? Tôi nói: Giữa trời đất này đều là pháp âm dương. Ví dụ như: Trời chính là dương, đất chính là âm. Núi chính là dương, biển chính là âm. (sông) Nam chính là dương, nữ chính là âm. Ban ngày là dương, ban đêm là âm. Lồi ra là dương, lõm vào là âm. Lửa chính là dương, nước chính là âm. Động chính là dương, tĩnh chính là âm. ...

Tôi nói: Người phát hiện ra pháp âm dương sớm nhất có lẽ là Phục Hy, ông ấy đã vẽ ra bát quái. "-" chính là dương. "--" chính là âm.

Sau đó là Văn Vương, tiếp nữa là Chu Công, rồi đến Khổng Tử, Quỷ Cốc Tiên Sinh,… (Dịch học gia) Vì sao trong bài kệ nhắc đến Cửu Thiên Huyền Nữ Hoàng Thạch Công, tôi cho rằng: Cửu Thiên Huyền Nữ tượng trưng cho âm. Hoàng Thạch Công tượng trưng cho dương. (Hai vị đều là âm dương đại gia.)

Môn học về âm dương rất rộng lớn, đến thời đại điện tử ngày nay vẫn là điện chính - phụ, điện âm - dương. Vô cực sinh thái cực, thái cực phân lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tam tài, tam tài biến tứ chính, tứ chính biến ngũ hành, ngũ hành biến lục độ, lục độ biến thất kì, thất kì hóa bát quái, bát quái phân cửu cung, cửu cung sinh thập toàn. Truyền bá nhân gian là: Luân hồi. Tu hành phản hư là: Vô cực.

🌟

Có người viết bài kệ này thành: "Cửu Thiên Huyễn Nữ Hoàng Thạch Công Âm dương chỉ tại chuyển chuyển thông. Có ai hiểu được âm dương pháp. Lo chi mỹ nữ bất tương phùng." Ha ha ha! Tôi ngẫm nghĩ một hồi, trong đó đương nhiên cũng có đạo lý.

Pháp song thân. Thuật phòng trung. Phái tính lực. Là nói về thái cực, khi âm dương điều hợp đến lúc cân bằng nhất thì chính là thái cực. Âm dương điều hòa, hợp nhất, dung hợp, thì sẽ trở về vô cực. Pháp này bị coi là "dâm ô". Vì thế mà "bí mật". (Bản thân nhân loại cũng vẫn luôn mơ hồ không biết rõ về vị trí vốn có thật sự của mình.) Làm chuyện dâm ô, lại đi phê phán dâm ô, tại sao không chuyển dâm ô thành thanh tịnh?

🌟

Tôi nói: Bạn hiểu được pháp âm dương, biết được sinh tức là dương, tử chính là âm, sau đó kết thúc sinh tử chính là giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Bạn lúc này sẽ không còn ở trong âm dương nữa, bạn đã xuyên qua khu rừng rậm của âm dương rồi, đạt đến sự khai ngộ giải thoát chí tôn, bạn không còn là dương, cũng không phải là âm nữa.

28. Ai có thể tỉnh ngộ?

Cuốn sách "Khai ngộ của bậc Chí Tôn" này, ban đầu tôi đặt tên là "Ai có thể tỉnh ngộ?". Vì sao là "Ai có thể tỉnh ngộ?"? Xin chú ý: Chữ "ai" này có rất nhiều ý nghĩa sâu xa, anh là ai? Anh là ai? Nếu hiểu rõ anh là ai rồi thì nghĩa là khai ngộ rồi đó! "Có thể ngộ" nghĩa là ai có thể hiểu được? Ai có thể hiểu? Đây lại là một câu hỏi tốn công phỏng đoán.

🌟

Trong bài kệ ca ngợi Phật Hải Quan Thế Âm có nói: "Thế âm không dùng tai để nghe. Phật Hải Quan Âm là kiệt xuất. Kim thân trang nghiêm thật khác thường. Ngộ được điều ấy là ai đây."

Xin chú ý: Âm thanh thế gian không dùng tai để mà nghe, không dùng tai nghe, vậy dùng cái gì để nghe? Ai có thể hiểu được?

Còn nữa: Trong bài kệ ca ngợi Thượng Lạc Vương Phật có nói: "Cực Lạc xưa nay vô thượng. Thượng Lạc là hình trạng gì. Ngộ được Thượng Lạc chân hình. Đích thị Thượng Lạc bản tướng."

Ở đây tôi hỏi thử mọi người, Thượng Lạc có hình trạng thế nào? Câu này là quan trọng nhất. Hai chữ Cực Lạc, ai có thể hiểu được?

Còn nữa: Trong bài kệ ca ngợi Bạch Thượng Lạc Vương Phật có nói: "Anh là tôi, tôi là anh. Ma tức Phật, Phật tức ma. Thượng Lạc Vương cùng hòa hợp. Thật thú vị anh biết chăng."

Cá nhân tôi cho rằng bài kệ này vô cùng quan trọng. Tôi - anh hòa hợp. Phật - ma hòa hợp. Đây cũng là nhất vị! Điều thú vị này, bạn biết được cái gì? Thấu triệt điều này, chân tri chân kiến, mới là ngộ đó.

Còn nữa: Trong bài kệ ca ngợi Uy La Ngõa Kim Cang có nói: [tức Đại Uy Đức Kim Cang Yamantaka] "Nhiều chân nhiều tay nhiều đầu. Huyễn tượng trang nghiêm biết chăng. Quả vị kim cang tuyệt diệu. Muôn đời tên ấy lưu truyền."

Nói để mọi người biết: Huyễn tượng, biết chăng? Nếu biết là huyễn tượng thì đã gần tới khai ngộ rồi đó!

Còn nữa: Trong bài kệ ca ngợi Đại Huyễn Kim Cang có nói: "Kim Cang tên gọi Đại Huyễn. Kim thân vững chãi chói lòa. Phải biết pháp độ hữu duyên. Đúng thật siêu chứng bỉ ngạn."

Tôi nói: Từ huyễn tượng đến đại huyễn, cái này càng rõ ràng hơn, cực kì sáng tỏ rồi. Hà tất phải bám chấp! Chấp vào huyễn sẽ nhập vào huyễn, biết là huyễn mà rời xa huyễn, thì càng ngày càng gần với khai ngộ rồi.

Tại đây tôi nói với mọi người, thế gian này thiên biến vạn hóa, vốn dĩ là như nhau cả. Không phân biệt anh - tôi - người khác. Ai có thể hiểu được vô sinh!

29. Có bác sĩ Khâu

Một hôm, bác sĩ Khâu nói với tôi rằng, ông ấy rất thích mấy câu nói của tôi: Sống một ngày, vui vẻ một ngày. Sống một ngày, cảm ơn một ngày. Sống một ngày, tu hành một ngày.

Còn nữa: Làm tốt mỗi "tiểu sự" chính là làm đại sự đó! Bác sĩ Khâu trước kia tu Hiển giáo, sau này quy y tôi xong thì đổi sang tu Mật giáo. Đàn thành từ Hiển chuyển thành Mật.

🌟

Bác sĩ Khâu thích làm việc thiện, rộng rãi kết thiện duyên, đồng thời y thuật cao minh nhưng thu phí rất phải chăng. Đối với tăng nhân thì đặc biệt ưu đãi. Rất nhiều tăng lữ đã đến chỗ ông ấy để khám bệnh. Ông ấy thích tăng lữ. Tăng lữ thích ông ấy. Những tăng lữ ấy đại bộ phận là tu Hiển giáo.

Về sau đàn thành thay đổi. Đàn thành của bác sĩ Khâu đổi thành đàn thành Mật giáo. Có tăng nhân nói: "Bác sĩ Khâu, ông tin ma rồi!" Còn nói: "Đàn thành đó chính là ma đó!" Tăng nhân không dám đến, rất nhiều tăng nhân bỏ đi, bác sĩ Khâu kể cho tôi sự việc này.

🌟

Tôi nói với bác sĩ Khâu: "Tín quy tín, bệnh quy bệnh." Tôi lấy ví dụ: Nếu có một tăng lữ mắc bệnh, phải phẫu thuật, mà người phẫu thuật là một bác sĩ theo Thiên Chúa giáo, thì tăng lữ kia có muốn phẫu thuật không? Tôi lại nói: Rất nhiều bệnh viện là do Thiên Chúa giáo mở ra, có một số bệnh viện là bệnh viện Cơ Đốc giáo, đương nhiên cũng có bệnh viện Phật giáo. Tôi nói: Bệnh là bệnh. Tín ngưỡng là tín ngưỡng. Bác sĩ nào tốt thì đi khám ở bác sĩ đó, không cần thiết phải đi lựa chọn bệnh viện nào đúng với tín ngưỡng của mình.

Hơn nữa: Bệnh viện lấy danh nghĩa của ngài Ma Tổ, người tin theo Cơ Đốc, Thiên Chúa, Hồi giáo… đều thăm khám như nhau. Làm gì có sự phân biệt.

🌟

Phật giáo tam chuyển pháp luân có Tiểu thừa, Đại thừa, Kim cương thừa (Mật thừa), có tính địa phương. Khu vực Đông Nam Á, Tiểu thừa đông. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đại thừa đông. Tây Tạng, Kim cương thừa đông. Cá nhân tôi thích giới luật của Tiểu thừa, các tông của Đại thừa, giáo pháp tu trì của Kim cương thừa. Tam thừa là nhất thừa. Hợp lại mà tu hành. Mật giáo cũng không phải là ma giáo, từ tam nghiệp chuyển thành tam mật, chủ trương tu hành thân, khẩu, ý thanh tịnh, sao phải bài trừ?

🌟

Khai ngộ chí tôn là: Là một hành giả, phải vứt bỏ tất cả bám chấp, không tự mình bó buộc vào một thừa nào đó của tam thừa, như thế tâm của hành giả ấy đã được giải thoát rồi, người đó chính là một bậc trí giả ổn định. Tôi thậm chí không xem thường bất kì một tôn giáo nào. Tôi cho rằng: Tất cả đều nằm trong tấm gương tròn lớn!

30. Sinh và tử của linh hồn

Giai đoạn đầu, trong sách mà tôi viết từng nói: "Linh hồn là vĩnh hằng bất diệt." Giai đoạn sau, trong sách mà tôi viết lại nói: "Thể xác và linh hồn đều diệt." Vì thế, cư sĩ Trần Nhân Hòa đặt ra nghi vấn: "Rốt cục linh hồn diệt hay bất diệt? Không phải là vĩnh hằng bất diệt sao? Như thế chẳng lẽ không phải là mâu thuẫn sao?" Câu trả lời của tôi là: "Không hề mâu thuẫn."

🌟

Tôi nói: "Con người có sinh tử không?" Đáp: "Có." (Con người từ khi sinh ra sẽ phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Đây là điều chắc chắn, vì thế, có sinh tất có tử.) Tôi lại nói: "Con người có sinh tử không?" Đáp: "Không." "Như thế chẳng phải là mâu thuẫn sao?" - Tôi nói. Đáp: "Sinh là khởi đầu của tử, tử lại là khởi đầu của sinh, sinh sinh tử tử, tử tử sinh sinh, luân hồi không ngừng, chỉ là đổi sang một căn nhà mới mà thôi, hình hài con người chính là ngôi nhà."

🌟

Tôi nói: "Linh hồn là khí còn dư lại sau khi chết, Phật giáo gọi là trung ấm, linh hồn có sinh tử không?" Đáp: "Có." "Con người chết đi sẽ tạo ra trung ấm, tức là sinh ra, cho đến khi trung ấm tiến nhập vào trong một thể xác hữu hình, thì tức là thể xác và linh hồn hợp nhất, điều này cũng là cái chết của trung ấm, do vậy, linh hồn có sinh tử." Tôi lại nói: "Linh hồn có sinh tử không?" Đáp: "Không sinh tử, linh hồn là vĩnh viễn bất diệt." "Như thế chẳng phải là mâu thuẫn sao?" Đáp: "Linh hồn vĩnh viễn cứ mãi lục đạo luân hồi như thế, mãi hoán chuyển như thế, thậm chí tất cả hiện tượng biến tới biến lui. Tại tứ Thánh giới cũng là cái linh này, tại địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, cũng là cái linh này." Hỏi: "Vậy thế nào là thể xác và linh hồn đều diệt?" Đáp: "Giữa có và không." (Là hiện tượng nhất thời.) (Thể xác và linh hồn đều diệt là không, thể xác và linh hồn lại hiện là có. Linh hồn như mây, ở chỗ này không có, ở chỗ kia lại có, ở chỗ kia không có, ở chỗ này lại có.) Hỏi: "Điều này thật quá bất khả tư nghì!" Đáp: "Nghiệp lực là bất khả tư nghì!" Hỏi: "Nghiệp lực là có hay là không?" Đáp: "Giữa có và không." Hỏi: "Rất nhiều việc rất mâu thuẫn với nhau, khiến người ta không hiểu rõ được, càng nghĩ càng thấy hồ đồ."

Tôi nói: Không cần phải nghĩ. Trong kinh Phật có liễu nghĩa, có bất liễu nghĩa, có chân đế, có phương tiện, cái này không mâu thuẫn. Khai ngộ chí tôn là vô sinh và vô tử, thể xác hay linh hồn đều như thế.

31. Pháp Bạch Y Đại Sĩ như ý bảo châu

Ở đây, tôi nói với tất cả các hành giả Mật giáo, thứ tự tu hành Mật giáo nhất thiết phải đi lên từng bước từng bước một. Nói một cách đơn giản là, từ nông đến sâu, từ nhỏ đến lớn, từ thấp đến cao, cuối cùng đạt đến thành tựu cao nhất.

Thứ tự đơn giản như sau: Tứ gia hành pháp. Thượng sư tương ứng pháp. Bổn tôn pháp. Kim cang pháp. Vô thượng mật. Đại viên mãn pháp.

Còn có phân loại: Ngoại pháp. Nội pháp. Mật pháp. Mật mật pháp.

Trong Tứ bộ pháp thì phân ra: Sự bộ. Hành bộ. Du già bộ. Vô thượng bộ.

🌟

Cá nhân tôi cảm thấy pháp Bổn tôn là một mấu chốt quan trọng, tu pháp tu đến khi tương ứng với Bổn tôn rồi, Bổn tôn thường xuyên ở bên cạnh, thậm chí Bổn tôn là bạn, bạn là Bổn tôn, lúc này lại tu những pháp khác thì cũng có thể lần lượt tương ứng. Bởi vậy mới nói, một chính là nhiều, nhiều chính là một.

Rất lâu trước kia, tôi trì một câu chú: "Tan-chi-tô, ôm, ka-la-fat-tô, ka-la-fat-tô, ka-huô-fat-tô, la-ka-fat-tô, la-ka fa-tô, sô-ha.” [Tadyatha om garavatha garavatha gahavatha ragavatha ragavatha svaha.] (Câu chú của Bạch Y Đại Sĩ.) Nếu thêm vào: "Chia-chự chia-chự chia-chự." Thì sẽ trở thành: ”Tan-chi-tô, ôm, ka-la-fat-tô, ka-la-fat-tô, ka-huô-fat-tô, la-ka-fat-tô, la-ka fa-tô, ôm, chia-chự chia-chự chia-chự sô-ha.” (Đây chính là câu chú Bạch Y Đại Sĩ như ý bảo châu.)

Về mặt quán tưởng: Bạch Y Đại Sĩ tay phải cầm bảo châu, tay trái kết ấn ban nguyện. Hoặc: Bạch Y Đại Sĩ ngồi trên tòa hoa sen, hai tay nâng bảo châu.

Khẩu quyết quán tưởng: Hành giả ngồi trước Bạch Y Đại Sĩ, quán tưởng mọi vẻ trang nghiêm của Bạch Y Đại Sĩ, hai tay nâng bảo châu. Hành giả kết ấn nâng bảo châu, tức là ấn hai tay kết thành hoa sen nở. Dùng tâm lực khiến cho bảo châu của Bạch Y Đại Sĩ tỏa ra ánh sáng vàng chiếu đến ấn hoa sen của bản thân hành giả. Lúc này chính hành giả tay nâng bảo châu. Sau đó: Trì chú Bạch Y Đại Sĩ như ý bảo châu. (cố gắng tụng nhiều)

🌟

Nhập Tam ma địa. Khi xuất định thì tụng bài tán thán: "Bạch Y Đại Sĩ người tán dương. Nghe tiếng cứu khổ giúp thiện lương. Mật pháp như ý xảo diệu nhất. Trang nghiêm thần uy khắp đàn tràng."

🌟

Tôi nói: Pháp này dễ tu hành, cũng dễ tương ứng, tu luyện lâu ngày sẽ được Bồ Tát gia trì sâu, phóng ánh sáng trắng và vàng, có thể thay đổi vận mệnh của bản thân, từ nghèo thành giàu, từ hèn thành sang, công danh phú quý đều xuất hiện. Nếu gặp đại hạn thì có thể vãng sinh Phật quốc tịnh thổ. Tôi dùng pháp nhãn của tôi để quan sát: "Nhất tâm chính là khẩu quyết!"

32. Đón nhận hư không cảnh

Người hỏi: "Lư Sư Tôn, rốt cục ngài ngộ được cái gì?" Tôi đáp: "Không có." Người hỏi: "Cái gì là không có?" Tôi đáp: "Hư không cảnh." Người hỏi: "Có thể giải thích cụ thể được không?" Tôi đáp: "Thực sự không có cụ thể." Người hỏi: "Xin lấy ví dụ được không?" Tôi đáp: "Khi kinh, luật, luận của Phật giáo, bất kì câu từ nào cũng không còn làm tâm bạn hỗn loạn nữa. Khi bạn ổn định trong trạng thái quang minh tự ngã thì bạn sẽ lĩnh ngộ được hư không cảnh." Người hỏi: "Trong tự ngã quang minh có biểu hiện gì? Ngôn ngữ gì? Hành vi gì? Cử chỉ gì?" Tôi đáp: "Nói ngắn gọn là tự tại và nhậm vận." Người hỏi: "Thế nào là tự tại?" Tôi đáp: "Tự tại đến từ siêu nhiên, không phải là lắc lư bất định, mà là ở vào tình huống nào cũng không chịu ảnh hưởng của bất kì hoàn cảnh nào." Người hỏi: "Thế nào là nhậm vận?" Tôi đáp: "Hoàn toàn không trói buộc vào cảm quan của bản thân, không chế ngự cảm quan của bản thân, chỉ là ở trong cảm quan đó, bạn vẫn sáng ngời, vẫn là Thánh giả trí huệ ổn định." Người hỏi: "Trả lời như vậy, chúng tôi cũng nửa hiểu nửa không." Tôi đáp: "Ăn có mỹ vị, sắc có tính dục, tiền có dục vọng, danh vị cũng thế, nhưng bạn không mê loạn, không quyến luyến, bạn biết những thứ này đều rất tạm thời, đều là không. Trong sự nhậm vận, trong quang minh, bạn đều không mất một chút gì." Người hỏi: "Cái này là tự tại và nhậm vận sao?" Tôi đáp: "Người chưa đến được hư không cảnh thì bất kì lúc nào cũng có khả năng đọa lạc. Đến được hư không cảnh rồi thì sẽ không bị như thế. Trong trí lực siêu nhiên từ sớm đã nhận ra rằng: danh vị là tạm thời, mỹ vị quay đầu lại là không, tính dục chỉ trong sát-na, tiền bạc thì lại càng là hư huyễn." Người hỏi: "Như thế thì có sung sướng không?" Tôi đáp: "Tịch tĩnh chính là sự sung sướng vĩnh hằng, những cái khác đều không phải." Người hỏi: "Tịch tĩnh chính là sung sướng ư? Sao có thể nói vậy?" Tôi đáp: "Chỉ có giống như hư không, mặc dù có mây, có gió, có mưa, có sấm, có chớp, có băng, có mưa đá, nhưng hư không vĩnh viễn không bị quấy nhiễu, vĩnh viễn bình tịnh." Người hỏi: "Đây chính là khai ngộ sao?" Tôi đáp: "Đây là ví dụ." Người hỏi: "Thế khai ngộ là cái gì?" Tôi im lặng không nói. Không nói một câu nào, chỉ nhìn trời thôi!

33. Nhớ đệ tử cũ

Sáng sớm một ngày nọ, tôi bỗng nhớ đến lúc còn trẻ ở Đài Loan, tôi có một nhóm các đệ tử già, họ đều đã rời xa nhân thế rồi!

Trương Hoàng Minh Ông ấy là một danh sư về công phu, quyền thuật tuyệt vời, nghề nghiệp là "thợ phun sương" (phun thuốc trừ sâu), sau khi quy y Lư Sư Tôn đã học tập phong thủy địa lý, rất có kinh nghiệm, thường xuyên theo bên cạnh tôi, có được rất nhiều chân truyền. Trương Hoàng Minh dáng dấp cao to, cường tráng, để tóc dài, khuôn mặt giống như Quan Vân Trường, cặp mắt như chuông đồng. Ông ấy giống như vệ sĩ của tôi. Tiếc thay. Ông ấy đã qua đời vào lúc rực rỡ nhất của đời người, tim bị đột quỵ, rồi ra đi trong giấc ngủ.

Vưu Ngân Thọ Ông ấy là người Phong Nguyên, là một nhân vật giang hồ, trên người có xăm trổ, từng kinh doanh quán rượu. Là lão đại ở địa phương. Sau khi quy y Lư Sư Tôn thì theo sát bên cạnh tôi, cũng giúp tôi xách đồ giống như Trương Hoàng Minh vậy. Ông ấy đã sửa đổi những cái sai trước kia, từ đó đi trên chính đạo, nghiêm túc học tập Mật pháp. Con người này mặt ác tâm thiện, thật ra tâm địa rất mềm mại, ông ấy là lão đại xã hội đen, thật khiến người ta khó tin. Trong một lần đi hoằng pháp, ông ấy đã bị đột quỵ não, qua đời lúc khoảng 70 tuổi.

Trang Hoàng Du Ông ấy là chuyên viên của Cục Lương Thực, là một vị quan chức, ông ấy làm việc tương đối nhiệt tình, cẩn thận. Tinh tấn tu Hộ Ma. Thâm nhập Mật pháp. Tính khí hơi nôn nóng, có bệnh cao huyết áp, lần đầu tiên đột quỵ, tôi đã cứu chữa được, rồi ông ấy hồi phục. Về sau, lại bị đột quỵ một lần nữa, lần này kéo dài rất nhiều năm, cuối cùng không thể địch nổi ma bệnh, nên đã đi rồi, chuyển hóa rồi.

Trịnh Dụ Tín Ông ấy là người Đài Trung, cùng với Trương Hoàng Minh cùng bái một vị là thầy Vương làm thầy, học công phu, tu luyện tới mức toàn thân đầy bản lĩnh, bát quái du thân chưởng, thâm hiểu tam muội trong đó, nghề nghiệp ban đầu là buôn gạo. Tiền vàng mã đầu tiên của Chân Phật Tông là do ông ấy chịu trách nhiệm in ấn. (Thành Ích Đường) Trịnh Dụ Tín là người hiền lành, trung thành, đã cùng tôi di cư sang Mỹ. Sau đó vì có liên quan đến chuyện của con cái mà chuyển nhà đến California. Đến những năm tuổi già, ông ấy bị suy thận mà qua đời!

🌟

Khi tôi nghĩ đến họ, trong lòng thấy thảng thốt, nhớ đến một bài kệ: "Mắt thấy người ta chết Trong lòng nóng như lửa Chẳng phải lo người khác Lo sắp tới lượt mình."

Tôi nghĩ đến: "A! Lư Thắng Ngạn tôi cũng sắp rồi!"

Tôi nhớ đến ba vị sư phụ Hiển giáo của tôi, là Ấn Thuận đạo sư, Đạo An pháp sư, Lạc Quả pháp sư. Bốn vị thầy Mật giáo của tôi, là Liễu Minh Hòa Thượng, Sakya Chứng Không Thượng sư, Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ 16, Thubten Dhargye Thượng sư. Lại nhớ đến ba vị thầy thọ giới, là Hiền Đốn pháp sư, Huệ Tam pháp sư, Giác Quang pháp sư. Họ đều viên tịch rồi.

Trời ơi! Tiếp theo là đến lượt tôi rồi! Đây là điều đầu tiên tôi nghĩ đến trong hành trình cuộc đời của mình. Nhưng, Khai ngộ chí tôn của tôi là: "Thiên hạ này chẳng có việc gì cả, việc gì cũng chẳng hề phát sinh, ngay cả sinh tử cũng thế." Chỉ có hai loại người vô sinh cũng vô tử: Một là, người khai ngộ và thực tu, tâm có đại quang minh. Hai là, người phục vụ cho người khai ngộ, có được đại gia trì.

34. Thơ khai ngộ (1)

"Khi hiểu rồi Mới biết Chẳng thể dùng ngôn ngữ để miêu tả Chẳng phải tư Chẳng phải niệm Càng chẳng phải dùng con mắt để mà nhìn

Thế gian này Trăm nghìn mối kết Không có gì không là nghiệp nhân nhân quả quả Của anh Của tôi Sẽ xuất hiện khi chúng ta bám chấp

Một đám lờ mờ Một vùng ngu ngơ Ánh nắng Ánh trăng Núi cao cao Biển sâu sâu Chính là như thế Đi qua vô số tháng năm

Cười lớn ha ha ha Cười những thứ phù phiếm rơi rụng hết Cười những anh hùng Cười những hào kiệt Cười những nhân vật lãnh tụ Cười những lái buôn lạc đà Cười những Hoa bay vạn ngọn đèn trời Lẳng lặng mà chết."

35. Thơ khai ngộ (2)

"Thế nào là vĩnh hằng bất biến Là gió thoắt đến thoắt đi Là hoa nở rồi hoa lại rụng Là tuyết ngưng rồi tuyết lại tan Là trăng tròn rồi trăng lại khuyết Là ái hận Là tình thù Là giác ngộ của Phật Đà Kết quả ngay cả giác ngộ cũng chẳng phải

Là rung rung khe khẽ Là hừng hực chói chang Là nhợt nhạt lờ mờ Vẫn cứ mong mỏi ngóng trông Kết quả Đều không phải đều không phải

Từ xa xưa cho đến ngày nay Hướng về đông Hướng về tây Hướng về nam Hướng về bắc Đi qua con đường nghìn núi vạn sông Để tìm kiếm Ngọn gió thổi mà không tan biến Tâm dung hòa mà chẳng đổi thay Kết quả Đều là khói sương mịt mờ

Tôi lặng lẽ đến Tôi lặng lẽ đi Tôi chẳng mang theo một chút gì Chuyện đời ở trần gian."

36. Lưu Kim Đỗ nói như vậy

Lưu nói: "Tôi không phải đệ tử của thầy!" Tôi "ồ" lên một tiếng. Lưu nói: "Nhưng bây giờ tôi là đệ tử của thầy!" Tôi lại "ồ" lên một tiếng. Lưu nói: "Tôi là kiện tướng bóng đá quốc gia, đá bóng cho đội bóng của Malaysia." "Thế rồi sao?" Lưu nói: "Tôi tình cờ có được bức tượng của vị Liên Hoa Đồng Tử của thầy, nên tiện tay đem về nhà." "Sau đó thì sao?" Lưu nói: "Đêm đó, thầy đã đến, xoa bóp cái lưng của tôi. Cái lưng của tôi bị đau." "Có đỡ không?" Lưu nói: "Ngày hôm sau tỉnh dậy, cái lưng thật sự đã khỏi rồi!" Lưu tiếp tục nói: "Nhưng hai hôm sau, khi tôi đá bóng, lưng lại nhói đau. Tôi nghĩ, nếu Lư Sư Tôn lại đến để xoa bóp cái lưng của tôi thì tốt quá." Lưu nói: "Đêm đó, Lư Sư Tôn lại đến thật, cũng lại xoa bóp cái lưng của tôi, kết quả là lưng tôi thật sự lại khỏi rồi! Cho nên, tôi liền quy y thầy đó!" Lưu nói: "Hôm nay tôi đặc biệt từ Malaysia đến đây để gặp Lư Sư Tôn, thật sự rất thần kỳ!" Tôi nói: "Đó là Bồ Tát bảo hộ cho anh!" Lưu nói: "Rất kỳ diệu!" Tôi nói: "Tôi rất bình thường thôi."

Rất nhiều đồng môn ngồi đó sôi nổi kể những cảm ứng kỳ diệu của họ, họ đều không ngớt ngưỡng mộ tôi! Tôi nói: "Tôi rất bình thường thôi."

Tôi nói: Tôi chỉ kiên trì làm tốt công việc trách nhiệm vốn có của mình, thực hiện thoát khỏi tất cả vọng tưởng. Buổi sáng viết văn, tu pháp. Buổi trưa vận động, nghỉ ngơi. Buổi tối tu khí. Đây là nhiệm vụ hàng ngày của tôi, tôi không có đời sống phóng đãng, cũng không hưởng thụ những thứ thỏa mãn các giác quan, không theo đuổi những lợi ích cao nhất vì bản thân mình, tôi sống một cuộc đời như vậy đó. Không chấp vào việc cần mở rộng tông phái. Không chấp vào việc cần độ bao nhiêu chúng sinh. Không chấp vào việc cần lãnh đạo cái gì. Không chấp vào việc tương lai có kế hoạch gì. Tôi sống một cuộc sống rất có quy luật.

Tôi: Thành tâm. Thành ý. Nỗ lực. Nhưng không mong cầu báo đáp! Tất cả tự nhiên đến, tất cả tự nhiên đi, cái gì phải đến sẽ tự nhiên đến, cái gì phải đi sẽ tự nhiên đi. Trên phương diện này, tôi rất thờ ơ.

Từ đầu đến cuối, tôi cảm thấy thế này: "Trên thế giới này, tôi đã vô sở cầu, vì đã vô sở cầu nên chỉ có tự nhiên mà thôi!"

37. Hống Phong đại tướng

Trong phim điện ảnh cổ trang thường thấy có cảnh: Đạo sĩ đăng đàn làm pháp. Một đàn tràng hình vuông. Treo năm lá cờ vải. Phía đông là Giáp Ất mộc. Phía nam là Bính Đinh hỏa. Phía tây là Canh Tân kim. Phía bắc là Nhâm Thìn thủy. Ở giữa là Mậu Kỷ thổ. Đàn tế ngũ hành, bát quái, cửu cung được thiết lập, và ở chính giữa thì bày hương án, có giấy, bút, mực, kiếm bằng gỗ đào, gỗ bị sét đánh trúng, pháp khí, v.v… Chỉ thấy đạo sĩ lên đàn. Đội tóc. Cầm kiếm. Đốt phù. Hướng về hướng Tốn hít vào một hơi khí, rồi thở ra. Trong miệng lầm rầm mấy từ, rồi hét lên một tiếng "nhiếp", thế là mặt đất nổi lên một trận gió cuồn cuộn thổi đến, cuồng phong trỗi dậy, trong cơn gió đó xuất hiện một quỷ thần hoặc cái gì đó. Tiếp theo là một trận đấu pháp.

🌟

Trải nghiệm của tôi là: Tôi từng đi làm "tiến kim" cho người ta. (Tiến kim là chôn người chết vào trong đất.) Sau khi chôn xong, cuồng phong nổi lên, cây cối xung quanh vang lên những tiếng lạch tạch lộp độp, tiến kim xong thì gió cũng ngừng.

Còn nữa: Tôi đến thăm Triều Thiên Cung ở Bắc Cảng. Vừa ra khỏi cửa miếu thì sau lưng có hai cơn gió lốc thổi đến (gió xoáy cỡ nhỏ cuồn cuộn thổi đến). Đất cát bay một hồi, gió thổi rất ghê gớm. Tôi thấy trong hai cơn gió lốc đó: Thì ra là hai vị thần tướng Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ.

Còn nữa: Tôi đến đấu trường La Mã. Xe vừa dừng, cây cối bên đường nổi gió lớn, lá cây rụng lả tả. Tôi xuống xe thì thấy: Thì ra là một đám vong linh của đấu trường này muốn thỉnh tôi siêu độ, trong đó có cả hổ, báo, sư tử, voi, v.v… Tôi gật đầu thì gió mới ngừng thổi.

🌟

Khi tôi ở Đài Loan Lôi Tạng Tự thuyết pháp. Xe của tôi mới rẽ vào đường lên núi Hổ, chuẩn bị lên núi. Pháp sư Liên Cẩn hướng dẫn nhân viên tổ giao thông để họ biết rằng xe của tôi đã đến rồi. Vì sao vậy? Họ nói: Hễ xe của Lư Sư Tôn đến thì ven đường thế nào cũng nổi gió lớn, gió thổi ào ào trên ngọn cây, hết trận này đến trận khác, cành rung lá rụng, rất là kì quái. Xe chưa đến thì không có gió, không lắc lư. Xe đi qua rồi thì cũng không có gió, không lắc lư. Hơn nữa chim trong không trung còn bay đến nghênh đón! Các động vật trên mặt đất cũng chạy nháo nhào để nghênh đón! Tôi nghe xong thì "ồ" lên một tiếng, thì ra "Hống Phong đại tướng" đi theo tôi à.

Tôi có một cảm giác rằng: Trên cõi đời này, chỉ cần có sinh vật tồn tại thì tất nhiên sẽ có khí của sinh vật tồn tại, khí của các sinh vật này chính là linh và phi nhân, có khí thì cao cấp, có khí thì thấp cấp. Pháp hội mà tôi cử hành có thể đưa những linh và phi nhân đến cảnh giới giải thoát. Cũng có thể khiến cho con người có được những ngày tháng hạnh phúc vui vẻ, sức mạnh này là vô tận. Tôi sâu sắc thấu hiểu vì sao vô tận, sự vô tận này, các đệ tử có biết hay không?

38. Trì minh, hộ ma, tam ma địa

Có đại tổ sư Mật giáo nói: Mật giáo có ba thành tựu lớn: Thành tựu trì minh. Thành tựu Hộ Ma. Thành tựu tam ma địa. (Tôi cho rằng thành tựu Hộ Ma cũng chính là một trong những thành tựu cúng dường.) Trì minh (trì chú vô số lượng, trì cho đến khi xuất ra ánh sáng). Hộ Ma (Bổn tôn, lửa, hành giả, đạt đến ba thứ hợp nhất thật sự.) Tam ma địa (hành giả tiến nhập vào ý thức sâu nhất, hợp nhất cùng với ý thức tôn quý của vũ trụ, dung hợp, đồng hóa).

🌟

Vì khi tôi (Lư Sư Tôn) ở Đài Loan, mỗi ngày thứ bảy lại tổ chức lễ Hộ Ma tại Lôi Tạng Tự, và Cầu Vồng Lôi Tạng Tự ở Mỹ cũng tổ chức Hộ Ma vào mỗi ngày chủ nhật. Có đệ tử hỏi: "Hộ Ma là cái gì?" Đáp: "Cúng dường lửa." Người hỏi: "Cúng dường có ý nghĩa gì?" Đáp: "Nói trực tiếp thì có thể nói cúng dường chính là lễ cúng tế." Người hỏi: "Cúng tế là cái gì?" Đáp: "Cúng tế là thực tu một trong các Phật pháp." Người hỏi: "Vì sao cúng tế là thực tu Phật pháp?" Đáp: "Cúng tế có nghi thức, có trì chú, có ý niệm, có ca hát, có tụng tán, có nhập định, có hồi hướng, v.v…" Người hỏi: "Làm những việc này để làm gì?" Đáp: "Tiến nhập lạc, minh, không." (thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh) Tôi nói với các đệ tử: "Hành giả thông qua cúng tế và ăn những cúng phẩm đã được cúng tế mà có thể tránh được nghiệp chướng tích lũy nhiều kiếp, nếu ăn những cúng phẩm chưa qua cúng tế thì thuần túy chỉ là ăn để thỏa mãn các giác quan mà thôi, như thế thì sẽ tăng thêm nghiệp chướng của bản thân." Người hỏi: "Là như vậy sao?" Tôi đáp: "Thân thể của chúng sinh cần ngũ cốc, ngũ cốc cần ánh mặt trời và nước, ánh mặt trời và nước cần có trời, trời chấp thuận cúng tế của con người, cúng tế đến từ tâm linh của con người." Người hỏi: "Không hiểu thiên tâm và nhân tâm?" Tôi đáp: "Đây chính là tôn giáo." Người hỏi: "Nếu thiên tâm và nhân tâm không hề có liên quan gì đến nhau?" Tôi đáp: "Tu hành sẽ mất đi ý nghĩa, con người và cầm thú không khác biệt, con người và chó lợn không khác biệt." Người hỏi: "Vậy thì ý nghĩa của tu hành là gì?" Tôi đáp: "Tịnh hóa." Người hỏi: "Tịnh hóa dựa vào cái gì?" Tôi đáp: "Trì minh, Hộ Ma, tam ma địa." Người hỏi: "Thành tựu cuối cùng là cái gì?" Tôi đáp: "Quang minh. Lấy quang minh dung nhập vào quang minh. Một giọt nước nhập vào biển lớn, một tấm lòng nhập vào hư không."

39. Nói rõ về kệ tán thán

Phật Đà nói bài kệ: Người khai ngộ đắc tự tại, Siêu việt thiện và ác, Vì thế, Vô lợi ích và tổn thương, Người chứng ngộ có thể chuyển hóa sức ảnh hưởng của tam độc có hại, Tham, sân và si Phàm độc đâu thể làm hại ta.

Đệ tử hỏi tôi: "Bài kệ này là nghĩa đế gì?" Tôi đáp: Không đế. Trong Không đế, không có thiện cũng không có ác. Tam luân thể không. Thực không có lợi ích và tổn hại.

Ví dụ: Không có chúng sinh, Thì làm gì có tham, sân và si? Làm gì có phàm độc?

🌟

Lợi Lạp Kim Cang nói bài kệ: "Dường như chẳng có ai biết được Hôm nay ai sử dụng cảm quan của chính mình Hình tượng huyễn hóa vô số vô lượng, Còn tự tính chính xác là thủy ngân ở trong bụi Độc nhất và hiển lộ."

Đệ tử hỏi tôi: "Bài kệ này là nghĩa đế gì?" Tôi đáp: Huyễn đế. Có ai biết ta là cái gì? Cảm quan là ai đây? Khóc cười vui buồn đều là huyễn, Nếu thật có thực tướng Người khai ngộ giống như thủy ngân Đặt vào trong bụi bặm Vẫn phát ra vô tận vô lượng đại huyễn hóa võng.

🌟

Pandita nói bài kệ: "Đừng ngẩng đầu nhìn trăng Người ngu nhìn chăm chú vào cái bóng trong nước Không tìm kiếm Thánh giả chân chính Kẻ ngu chỉ theo vô minh.

Thà theo thầy Thà theo pháp Chớ theo văn tự Mà theo nghĩa của nó Không theo cái không phải liễu nghĩa Nên theo liễu nghĩa."

Đệ tử hỏi: "Đây là nghĩa đế gì?" Tôi đáp: Huệ đế. Con người phải tu hành thật sự, Phải tìm kiếm một cái "Thật". Không thể dựa vào tà sư Phải dựa vào pháp của Phật Đà. Không thể dựa vào bên ngoài của văn tự Phải dựa vào ý nghĩa bên trong của văn tự. Không thể dựa vào thuyết phương tiện Phải dựa vào ý nghĩa tột cùng. (Các đệ tử đọc xong ba bài kệ này, và câu trả lời của tôi, có thể ngộ được gì?)

40. Pháp sư Liên Trừng nói với tôi

Pháp sư Liên Trừng trước kia sống tại Vancouver (Canada), sau này lại sống ở Hongkong, ông ấy nửa năm ở Hongkong, nửa năm ở Vancouver. Khi ở Hongkong, ông ấy chủ trì Phật đường Thiện Khánh. Pháp sư Liên Trừng nói: "Trong pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Lư Sư Tôn đột ngột tuyên bố, trong âm thanh niệm chú, muốn thể hiện pháp lực để tín chúng có được sự gia trì, để bệnh tật tiêu trừ." Pháp sư Liên Trừng nghĩ, trên cổ mình có một cái nhọt, cánh tay phải có một cái nhọt, vùng eo có một cái nhọt, và bên trong cơ thể cũng có một cái nhọt, tổng tộng có bốn cái nhọt. Lư Sư Tôn nói: "Đặt tay vào chỗ có bệnh!" Thế là pháp sư Liên Trừng bèn: Một tay đặt lên cổ. Một tay đặt lên cánh tay. Không còn tay nào để mà đặt lên eo! Rồi quán tưởng cái nhọt ở bên trong cơ thể. Pháp sư Liên Trừng nói: "Cái nhọt ở trên cánh tay rất đáng ghét. Hễ có ai chạm vào tay tôi là họ liền kêu lên: Pháp sư! Cánh tay của ông bị làm sao vậy?" "Còn cái nhọt ở trong cơ thể thì khiến bản thân ban đêm đi tiểu nhiều lần, một buổi đêm phải dậy tới bốn lần." "Bác sĩ từng nói phải phẫu thuật. Tôi không muốn phẫu thuật, cho nên tình trạng cứ kéo dài mãi." Pháp hội kết thúc rồi. Pháp sư Liên Trừng cũng không để ý xem bốn cái nhọt đó có tiêu biến hay không.

Có một lần đi tắm, ông ấy đột nhiên phát hiện ra, cái nhọt ở cổ đã biến mất rồi. Ông ấy sờ lên cổ, thấy phẳng lì. Ông ấy lại sờ lên cánh tay, cái nhọt trên cánh tay cũng biến mất rồi! Ông ấy sờ lên eo, cái nhọt ở eo vẫn còn, nhưng hình như cũng thu nhỏ lại. Ông lại nghĩ đến cái nhọt bên trong cơ thể mình, ông ấy bỗng sực tỉnh, cái nhọt đó không biết có còn hay không, nhưng chứng đi tiểu nhiều lần của ông đã không còn nữa. "Oa! Cảm tạ Sư Tôn!" Tôi nói: "Sao ông không viết ra?" Ông ấy đáp: "Tôi không biết là phải viết ra!" Tôi nói: "Vậy hãy viết ra đi!" Ông ấy đáp: "Thế còn cái nhọt ở eo thì sao?" Tôi nói: "Tự mình tu trì để tiêu trừ nó đi, dùng pháp tiêu ung nhọt của Diêu Trì Kim Mẫu." Ông ấy đáp: "Bình thường tôi cũng có làm mà!"

🌟

Có người hỏi tôi: "Ung nhọt sao có thể tiêu biến chứ?" Tôi đáp: Trong pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang lần này, điều rất đặc biệt là Bổn tôn Bản Sơ Phật A Đạt Nhĩ Mã Phật đã giáng xuống. Mọi người dường như đều chìm ngập trong sự gia trì vô hạn của Phật lực, trong pháp hội tôi cũng gia trì cho đại chúng, lực gia trì này cũng chưa từng có trước đây. Có người cảm nhận thấy dòng chảy pháp xuyên qua thân, giống như điện giật. Có người cảm ứng thấy dòng nhiệt ấm áp. Có người cảm nhận thấy một sức mạnh không thể mô tả được. Có người toàn thân nóng bừng lên. Có người thân tâm run rẩy. Có người ngay lập tức thấy thư thái thanh thản hơn. Có người tiến nhập thiền định.

Đó là pháp lực cuồn cuộn vô biên không thể nói bằng lời, nó không có hình ảnh, không có dấu vết, không có màu sắc, không có hình tướng, nhưng có thể sản sinh kỳ tích. Kết hợp lực của Phật, lực của Pháp Vương, tâm lực của chúng sinh lại với nhau, sản sinh ra sự biến hóa hoàn mỹ.

41. Bạn có tin vào lành dữ họa phúc không?

Đệ tử (Tạ Chính) hỏi: "Lư Sư Tôn! Thầy có tin vào lành dữ họa phúc không?" Tôi đáp: "Tin!" Đệ tử hỏi: "Vì sao tin?" Tôi đáp: "Rất đơn giản, bởi vì tôi tin, từng li từng tí đều là sinh mạng, là nhân duyên quả báo, là nhân quả. Lành, dữ, họa, phúc là trồng đậu được đậu, trồng dưa được dưa, trồng hoa được hoa, trồng cỏ được cỏ."

Đệ tử hỏi: "Vậy Lư Sư Tôn có tin vào vận mệnh không?" Tôi đáp: "Không tin!" Đệ tử hỏi: "Thế chẳng phải là mâu thuẫn sao?" Tôi đáp: "Không mâu thuẫn." Đệ tử hỏi: "Vì sao vậy?" Tôi đáp: "Trong cuốn sách "Liễu Phàm tứ huấn", có học lập mệnh, vận mệnh có thể cải biến, lành dữ họa phúc cũng có thể cải biến được. Con người chỉ cần ra sức làm việc thiện là có thể thay đổi vận rủi thành may mắn."

Đệ tử hỏi: "Vậy rốt cục là Lư Sư Tôn tin hay không tin?" Tôi đáp: "Tin và cũng không tin." Đệ tử hỏi: "Sao có thể như vậy chứ?" Tôi đáp: "Lão Tử nói, họa là chỗ dựa của phúc, phúc là nơi ẩn náu của mối họa đang rình rập. Lành dữ họa phúc chuyển hóa lẫn nhau." Đệ tử hỏi: "Lư Sư Tôn! Ngài có thái độ gì đối với lành dữ họa phúc?" Tôi đáp: "Lành, tôi không mừng; dữ, tôi không lo; họa, tôi không buồn; phúc, tôi không vui." Đệ tử hỏi: "Vì sao lại như vậy?" Tôi đáp: "Cuộc đời chính là vòng đi vòng lại như vậy, lên lên xuống xuống, vừa lành vừa dữ, vừa phúc vừa họa, trong phúc có họa, trong họa có phúc, thấy nhiều rồi thì sẽ tự nhiên thôi!" Đệ tử hỏi: "Nên đối mặt thế nào?" Tôi đáp: "Thuận theo và vượt qua. Con người xem là lành, tôi xem là dữ, con người xem là họa, tôi xem là phúc. Nhưng bất kể là lành dữ họa phúc, một hành giả phải bảo nhậm sự tự tại."

Đệ tử hỏi: "Xin lấy ví dụ." Tôi đáp: "Tổng thống Biển đó." [Cựu tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển] (Từ một tổng thống tôn quý nhất đọa xuống làm tù nhân thấp hèn nhất.) Tôi nói: "Khi làm tổng thống chẳng phải lành, làm tù nhân cũng chẳng phải dữ, bởi vì chỉ là tuần hoàn không dứt mà thôi." Đệ tử hỏi: "Thầy có điều gì muốn nói với chúng con không?" Tôi nói: Tuân theo giáo pháp chính xác không sai của Phật Đà. Đối với những thứ như lành dữ họa phúc, vận mệnh, không khởi lên sự phân biệt. Trong những cảnh ngộ này vẫn tự tại. Rất tự nhiên. Rất an nhiên.

42. Đại Lực Kim Cang niệm tụng pháp

Pháp bản tu pháp: Vị này rất ít người biết đến, thật ra vị ấy chính là biến hóa của A Di Đà Phật, ngài có hai sự nghiệp lớn:

1. Hàng phục.

2. Kính ái.

Tính bí mật của ngài là pháp khí: Một tay cầm côn — dùng côn đánh ngất kẻ thù. Một tay cầm dây thừng — dùng thừng để trói buộc. Một tay cầm phất trần — quét sạch nghiệp chướng. Một tay kết kì khắc ấn — kết kì khắc ấn để ra hiệu.

Thứ tự tu pháp: Tiền hành 7 bước. Kết kì khắc ấn, đặt trước ngực. Hai tay đều kết ấn. Quán tưởng: Từ chữ "bang" sinh ra hoa sen, trong hoa sen có một nhật luân, trong nhật luân có chữ Hum màu đỏ. Chữ "bang" như hình:

image

Từ chữ Hum tỏa ra ánh sáng đỏ, hiện ra Đại Lực Kim Cang, vị Kim Cang này thân màu đỏ, bốn cánh tay như mô tả ở trên. Chân trái duỗi, chân phải cong. Một mặt bốn cánh tay, tóc màu vàng kim dựng thẳng đứng, được buộc lại bằng rắn, miệng chìa ra răng nanh. Thân quấn váy da hổ. Đầu đội chuỗi ngọc nhật quang. Trên đầu được trang điểm bằng A Di Đà Như Lai. Vị này giống như đá hồng ngọc, từ chữ Hum màu đỏ phát sáng ra bốn phía, triệu thỉnh chư tôn của vũ trụ. Sau đó phóng quang, chiếu thẳng đến thân của hành giả, bản thân hành giả biến hóa thành Đại Lực Kim Cang. Trì chú: "Ôm ma-ha ba-la-ya sô-ha.” [Om mahabalaya soha.] (108 biến) Xuất định, tụng tán: Đại Lực Kim Cang phẫn nộ vương. Thân sắc giống như đá hồng ngọc. Ý nghĩ duy nhất hàng tà ma. Kính lễ Bổn tôn mang đại lực.

Hồi hướng có hai điều:

1. Đánh côn trói buộc. (kẻ thù)

2. Đánh côn trói buộc. (đối tượng - người yêu)

Đại Lực Kim Cang có thể hàng phục kẻ thù, quét sạch chướng ngại, tất cả những người đối địch đều hàng phục hết. Đại Lực Kim Cang có thể giành được sự kính ái, có thể khiến cho đối tượng ban đầu không có ý gì với bạn sau một thời gian chuyển thành có tình ý với bạn. (Thủ pháp của ngài tương đối uy lực, vì ngài là Đại Lực Kim Cang.)

Tu hành pháp này lớn nhất sẽ thu được: Thân thể tráng kiện. Uy phong bát diện. Đại Lực Kim Cang. Hướng đến chỉ huy. (Bất kì ý niệm nào cũng đều có thể đạt được.)

Kì khắc ấn như sau:

image

(Tay trái phải đều kết ấn và đặt trước ngực, hướng ra ngoài.)

🌟

Bàn tay của Lư Sư Tôn, ngón cái tay phải có vân tay là tướng của Đại Lực Kim Cang. Giống một cách kỳ diệu. Đại Lực Kim Cang (Tiếu Diện Quỷ Vương) cũng là một trong sáu đại thị giả của Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tôi nói: Trong các đời tương lai của tôi Vĩnh viễn không có kẻ thù. Trong các đời tương lai của tôi Sẽ không làm tổn thương chúng sinh. Trong các đời tương lai của tôi Sẽ không xa rời ánh sáng.

43. Độ chúng sinh không tăng không giảm

Trước tiên tôi lấy một ví dụ: Ngày xưa. Quan Thế Âm Bồ Tát phát đại nguyện độ chúng sinh. Trải qua vô số thời gian. Bồ Tát vô cùng hoan hỷ, muốn biết rốt cục mình đã độ được bao nhiêu chúng sinh rồi. Bồ Tát tự mình tính đếm. Nhưng, Quan Thế Âm Bồ Tát phát hiện ra: Chúng sinh không giảm bớt một người. Chúng sinh không tăng thêm một người. Thực tế đã chứng minh, nỗ lực bao nhiêu năm của Bồ Tát, sự tận tình khuyên bảo nhiều năm, sự từ bi ứng hóa nhiều năm, đều là phí công vô ích. Quan Thế Âm Bồ Tát rất kinh ngạc.

Thế là: Ngài đã phá bỏ lời thề của mình, không độ chúng sinh nữa! Quan Thế Âm Bồ Tát vì phá bỏ lời thề nên đầu bị vỡ thành ba phần, não phân thành tám mảnh, toàn thân vỡ nát. A Di Đà Phật biết được chuyện này liền vội vã tới cứu, bởi vì Quan Thế Âm Bồ Tát là đệ tử của A Di Đà Phật. A Di Đà Phật đem những mảnh thân vỡ nát để sắp xếp lại từ đầu, rồi thổi một hơi khí. Quan Thế Âm Bồ Tát đã sống lại rồi! Biến thành Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát.

🌟

Ví dụ trên đây, xin mọi người suy nghĩ kĩ càng. Có người hỏi Lư Sư Tôn: "Lư Sư Tôn! Thầy có đang độ chúng sinh không?" Tôi đáp: "Có!" Người hỏi: "Độ được bao nhiêu rồi?" Tôi đáp: "Không có." Người hỏi: "Nếu đã là không có thì vì sao lại độ chúng sinh?" Tôi đáp: "Bởi vì không có, không có chúng sinh nào được độ, thì đó mới gọi là độ chúng sinh!" Người hỏi: "Không hiểu!" Tôi đáp: "Kêu người hiểu được tới nghe!"

🌟

Người hỏi: "Địa Tạng Vương Bồ Tát độ chúng sinh, thề rằng "địa ngục chưa trống, thề không thành Phật" phải không?" Tôi đáp: "Đúng." Người hỏi: "Địa ngục có thể trống không không?" Tôi đáp: "Không thể trống không." Người hỏi: "Địa ngục không thể trống không, vậy Địa Tạng Vương Bồ Tát không thể thành Phật sao?" Tôi đáp: "Đã thành!" Người hỏi: "Điều này rất mâu thuẫn đó!" Tôi đáp: "Kêu người hiểu được tới nghe!" Người hỏi: "Thế nào là người hiểu được?" Tôi đáp: "Người đã khai ngộ."

🌟

Trong chương sách này, tôi đã dạy mọi người thế nào là khai ngộ. Khai ngộ là cái gì? Lấy huyễn độ huyễn, không tăng không giảm.

44. Hoàng Ca Trình nói như vậy

Hoàng Ca Trình sống tại Singapore kể với tôi: Anh ấy lớn lên tại Malaysia, sau đó đi học tại Singapore, sau khi tốt nghiệp thì ở lại Singapore để làm việc. Anh ấy đồng tu tại Sư Thành Lôi Tạng Tự, đảm nhiệm tổ tuyên truyền. Tổ tuyên truyền phải viết văn, ban đầu anh ấy cảm thấy rất khó khăn. Một buổi tối, anh nằm mơ.

Mơ thấy Lư Sư Tôn. Cũng không biết như thế nào mà anh lại cõng Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn ở trong mơ nói vào tai anh: "Dùng sức để thở chữ Hum ở trong tâm ra." Anh ấy nhìn thấy trong hư không sinh ra vô số vô số những chữ Hum nhỏ, đầy kín cả hư không. Lư Sư Tôn nói: "Bây giờ thì thu hết những chữ Hum trong hư không vào bên trong thân thể mình, toàn thân mình đầy chữ Hum." Anh ấy nhìn thấy khi mình hít vào thì chữ Hum trong hư không đều trở về bên trên thân mình. Sau khi tỉnh dậy, lúc này, những ý văn tuôn trào. Thiện tai! Đó là pháp chữ Hum. (Chú thích: Chữ Hum có hai cách viết, có thể viết chữ Hum dạng ngắn, cũng có thể viết chữ Hum dạng dài, sự khác biệt ở âm ngắn âm dài.)

🌟

Tôi nhớ trong lịch sử Trung Quốc có một câu chuyện như thế này. Lịch sử các triều đại phương nam ghi chép rằng: Giang Yêm vốn dĩ không biết viết văn. Trong mơ, ông ấy gặp được Quách Phác, Quách Phác cho ông một chiếc "sinh hoa diệu bút". Giang Yêm tỉnh dậy thì có thể viết văn rất giỏi. Vì chuyện này mà danh tiếng lẫy lừng! Cứ như vậy trải qua rất nhiều năm.

Có một ngày, Giang Yêm lại mơ thấy Quách Phác, Quách Phác nói với Giang Yêm rằng, tôi có để lại một cây bút ở chỗ ông, hôm nay, tôi muốn lấy lại cây bút ấy. Sau khi cây bút bị thu hồi, Giang Yêm khô cạn ý văn. Vì thế mới có hai câu thành ngữ: "Mộng bút sinh hoa." "Văn nhân hết thời."

🌟

Có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Ngài đã viết 254 cuốn văn tập, linh cảm của ngài đến từ đâu?" Tôi đáp: "Giữa trời đất tự có linh cảm, trong linh cảm tự có trời đất." Người hỏi: "Rất mơ hồ đó!" Tôi đáp: "Mơ hồ chính là linh cảm." Người hỏi: "Sao lại nói vậy?" Tôi đáp: "Lững lờ tới, lững lờ đi, thật sự không có định số, đến đi tự nhiên, đến đi tự tại, huyễn bút sinh hoa." Người hỏi: "Làm sao ngài có được nghị lực như thế?" Tôi đáp: "Chắc là vì cảm động trước sứ mệnh độ chúng sinh!" Người hỏi: "Độ chúng sinh là chuyện thế nào?" Tôi đáp: Thở ra. Hít vào. Luân hồi và niết bàn nhất như. Hỏi mọi người, thế nào là luân hồi - niết bàn nhất như?

45. Phụ lục: Những chuyện cảm ứng

Chuyện cảm ứng 1

Hội giáo sư tiến sĩ Chân Phật Tông ở Hongkong có Lương Siêu Phàm, sau khi tham gia đại pháp hội được tổ chức tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch của Sư Tôn, bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhiều năm cải thiện rõ rệt, đặc biệt viết bài viết này để báo cáo với Sư Phật!

Liên Hoa Siêu Phàm. Không phải là Hà sư huynh nói khoác, anh ấy dặn dò tôi cần viết ra bản văn này, tôi rất căng thẳng, không biết bản thân mình viết ra làm sao, nên chỉ dùng những câu văn đơn giản nhất để mô tả lại những gì mà chính bản thân mình đã trải qua, nếu như có sơ xuất thì mong được thứ lỗi cho.

Cá nhân tôi cảm thấy ở trên cõi đời này, ốm đau là cái khổ lớn số một. Như tôi đã kể ngày hôm qua, trong một năm, số lượng từ chữ Hán mà tôi có thể nhập lên tới 1,5 triệu chữ, đó là chưa bao gồm việc nhập tiếng Anh, vì thế, tôi đã mắc bệnh đau đốt sống cổ.

Thật ra tôi bị bệnh đau đốt sống cổ đã 10 năm rồi, tôi đã gặp vấn đề này kể từ khi còn học trường Y. Những đứa trẻ học ở trường Y tương đối vất vả, thứ bảy, chủ nhật người khác đều được chơi thì chúng tôi vẫn vùi đầu ở trong khoa để đọc sách, thật sự là học mải miết luôn! Vì thế, sau một thời gian dài cúi đầu, đốt sống cổ của tôi không chịu được sức nặng, độ cong sinh lý của thân thể bắt đầu tiêu biến, xương dần dần trở nên cứng, từ từ xuất hiện cơn đau dai dẳng. Lúc đó tôi có đến gặp cô giáo vật lý trị liệu trong bệnh viện, cô ấy lấy tay sờ thì bảo đốt sống cổ thứ tư bị vẹo nên đau là lẽ tự nhiên. Kể từ đó, các liệu pháp massage khác nhau đã kết duyên với tôi. Cũng may khi ấy tôi vẫn còn trẻ, sau khi ngồi học cả đêm thì cổ rất đau, nhưng trị liệu và nghỉ ngơi một, hai ngày là có thể cải thiện đáng kể.

Sau này, tôi tiếp tục học y học cơ sở và nghiên cứu khoa học về bệnh lý và sinh lý, đòi hỏi dành nhiều thời gian trước kính hiển vi và công việc cần phải làm mỗi ngày - đó là dùng sợi dây thép mảnh như sợi tóc xuyên qua lớp màng động mạch của màng ruột của chuột để làm thành một vòng mạch máu. (Tôi đã cố gắng hết sức để nói một cách phổ cập khoa học, vòng mạch máu không dày hơn sợi tóc là bao nhiêu, còn có một lớp tế bào nội mô ở trong cùng, nếu không xuyên được đúng thì sẽ khiến cho các tế bào bị bong ra, thí nghiệm ngày hôm đó đã kết thúc sớm hơn. Chà, cho nên đủ mọi thứ không dễ dàng.)

Do công việc thường xuyên lặp đi lặp lại hàng ngày, bệnh thoái hóa đốt sống cổ càng nặng thêm, nhưng tôi vẫn tiếp tục bước đi trên con đường dài đằng đẵng của ngành y.

Tôi nhớ từng gặp bác sĩ khoa xương đã chụp X-quang cho tôi và ông ấy nói rằng đốt sống cổ thứ tư, thứ bảy và đốt sống ngực thứ tư đều bị lệch, cùng với công việc cúi nhiều và căng thẳng trong thời gian dài, một số dấu hiệu vôi hóa đã xuất hiện ở rìa đốt sống cổ (tôi thấy có lẽ là tổ chức xương sụn). Bác sĩ ấy đã điều trị một số triệu chứng, nhưng cơn đau cổ vẫn thường xuyên phát tác. Sau đó, tôi cũng tập vật lý trị liệu Tây y, bệnh cũng thuyên giảm phần nào nhưng không khỏi. Bác sĩ vật lý trị liệu còn nói đùa với tôi: "Xương của anh rất cứng, ngồi sai, ấn lại rất khó. Anh đúng là có khí phách! Anh chắc chắn là nằm trong số năm phần trăm người châu Á có xương cứng nhất."

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã nhiều lần đồng hành cùng tôi suốt những năm tháng học đại học, rồi bước vào công việc hiện tại. Công việc hiện tại của tôi liên quan nhiều đến giấy tờ, nhập liệu nhiều văn bản trên máy tính khiến bệnh thoái hóa đốt sống cổ của tôi ngày càng trầm trọng hơn.

Thật may, lần này quy y Căn bản Truyền thừa Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật, tôi cũng đoán bệnh đau cổ của mình là do có nghiệp chướng, cho nên khi tham gia pháp hội, tôi sẽ thỉnh cầu gia trì cho xương cổ của mình không còn đau như vậy nữa.

Quả nhiên là do duyên số, tôi đã quen biết một vị bác sĩ cũng có duyên với đạo Phật và có tài năng điều trị những căn bệnh liên quan đến xương khớp (tôi luôn nghĩ rằng do Sư Tôn sắp xếp cho tôi có thể gặp được bác sĩ ấy). Vị bác sĩ này họ Lâm, ban đầu tôi tìm đến ông ấy chỉ là để điều chỉnh phần dưới cơ thể (vì lý do công việc nên tôi thường xuyên phải đi công tác, bôn ba khắp nơi).

Có một lần trong lúc chờ bác sĩ, tôi nghe mấy người già bên cạnh nói chuyện rằng bản thân họ vốn bị bệnh viêm dính bao khớp vai, cánh tay của họ đau đến mức không thể cử động, nhưng sau khi được bác sĩ Lâm châm cứu, giờ đây họ có thể chơi mạt chược hàng chục ván liên tục. Nghe vậy tôi mừng quá, nghĩ chắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ của mình có thể cứu được. Vì vậy, khi tôi gặp bác sĩ Lâm, tôi đã nhờ ông ấy giúp châm cứu và xoa bóp.

Quả nhiên bác sĩ Lâm y thuật cao cường, sau vài lần châm cứu và uống thuốc bắc, cơn đau cổ thuyên giảm rất nhiều, ban đầu là cơn đau kéo dài liên tục suốt 24 giờ (từ lúc mở mắt ngủ dậy đến lúc nhắm mắt đi ngủ, dù đi, đứng, ngồi, nằm, lúc nào cũng đau), sau đó khoảng cách giữa các cơn đau kéo dài dần, tôi cảm nhận sâu sắc rằng các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã được kiểm soát. Là một sinh viên y khoa, tôi nhận thức rõ rằng bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn, và việc làm thuyên giảm được các triệu chứng và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh đã là điều rất may mắn rồi. Tôi đã lo sợ rằng cả đời này sẽ phải chịu căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho đến khi già chết. Bởi vì tôi thường đến bác sĩ Lâm để khám bệnh và làm bạn với ông ấy, ông ấy cũng cười nhạo cơ vai của tôi quá cứng khiến cho kim của ông ấy cũng bị cong luôn.

Nói một hồi lâu vẫn chưa vào chủ đề chính, đoạn đầu tôi có nói đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ của tôi có từ lâu, cho đến tận bây giờ vẫn chưa chữa khỏi. Sau khi quy y Sư Tôn, tôi luôn cố gắng hết sức để tham gia pháp hội của Sư Tôn, nhưng vì sức ì của bản thân khá lớn, tôi thường xuyên chỉ nghe pháp mà không thực tu (thật xấu hổ, đúng là điển hình chỉ hiểu lý thuyết mà không thực hành).

Tuy nhiên, lần này rất có nhân duyên tham gia đại pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang do đích thân Sư Tôn chủ trì tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, hơn nữa trong pháp hội Sư Tôn nói: "Xin mọi người dùng tay đặt vào chỗ bị đau của mình, thỉnh Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì!"

Tôi dùng tay đặt lên cổ, nhưng thực ra, tôi cảm thấy hơi không tự tin, vì tôi bình thường không thực tu. Tuy nhiên, sau khi được gia trì, tôi thực sự cảm thấy đốt sống cổ nóng ran, giống như cảm giác tôi thường cảm thấy sau khi châm cứu ở chỗ bác sĩ Lâm, sau đó, tôi bắt đầu cảm thấy cổ của mình ngày càng linh hoạt hơn trước. Trước kia khi tôi quay đầu ra sau sẽ cảm thấy căng cơ ở cổ, khi quay sang phải thì vì xương cổ bị lệch nên biên độ quay rất có hạn.

Sau khi tham gia pháp hội, cảm giác này đột nhiên biến mất, hơn nữa lại còn đúng vào ngày diễn ra pháp hội đó! Cảm giác về áp lực bình thường ở cổ đã biến mất, cả người tôi đều nhẹ nhõm hơn rất nhiều, cơn đau cổ đã đeo bám tôi nhiều năm thực sự đã biến mất tám phần mười sau pháp hội đó, còn lại hai phần mười cơn đau nhức thì dần dần biến mất trong những ngày tiếp sau đó.

Sau pháp hội, vì lý do công việc, tôi đã làm việc liên tục trước máy tính hơn mười giờ mỗi ngày, và cúi đầu làm việc trước máy tính trong gần hai tuần. (Trong vòng một tuần, tôi đã hoàn thành một tài liệu khiếu nại, hai kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sản phụ khoa, hai kế hoạch thử nghiệm lâm sàng về hô hấp, một kế hoạch phát triển dự án nhãn khoa, hai kế hoạch lâm sàng hiệu đính tiếng Trung và tiếng Anh và những kế hoạch khác.) Và chứng đau cổ của tôi không hề phát tác, điều này hoàn toàn không thể xảy ra trước đây! Tôi thực sự biết ơn từ tận đáy lòng mình đối với Căn bản Truyền thừa Thượng sư của tôi, nếu không có thầy, tôi sẽ không có tất cả những gì tôi có!

Vì vậy, mỗi ngày sau giờ làm việc, tôi sẽ cảm ơn sư phụ một lần trong lòng, nhờ có thầy mà tôi có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả và chu đáo, không bị phân tâm, không còn lo lắng về chứng đau mỏi cổ. Khi tôi viết điều này, đốt sống cổ thứ bảy của tôi hơi đau một chút, nhưng tôi rất mãn nguyện rồi, vì tôi đã được trải nghiệm lại niềm hạnh phúc khi không còn đau cổ! Tôi không biết sau này có bị đau cổ hay không, nhưng điều tôi muốn nói đến chính là sự linh nghiệm chân thực trong pháp hội của Sư Tôn, bệnh thoái hóa đốt sống cổ mười mấy năm nay, rất nhiều loại thuốc tây, Tây y đều không chữa được, thế mà trong pháp hội của Sư Tôn đã khỏi rồi!

Đây tuyệt đối không phải là nói khoác, không phải khoác lác, không hề khoác lác, điều quan trọng này phải lặp lại ba lần! Sư Tôn mới là đại thần y chân chính ở thế gian.

Liên Hoa Siêu Phàm.

🌟

Chuyện cảm ứng 2

Đảnh lễ Sư Tôn: Kể từ sau khi Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật đích thân chủ trì pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang ngày 28 tháng 2, tôi trở về Thụy Điển, trong mấy ngày này mới phát hiện ra bệnh thấp khớp ở bắp chân trái của tôi đã lành. Căn bệnh kéo dài bảy năm, vào những ngày âm u, bệnh phong thấp giống như con rắn nhỏ chạy lên chạy xuống, sang trái sang phải. Bây giờ không còn đau một chút nào nữa rồi!

Tôi còn có mấy khối u mỡ dưới da ở trước ngực, cũng đã bảy, tám năm rồi, chúng cứ to dần lên, có lúc rất đau đớn. Tôi vẫn luôn muốn làm phẫu thuật, nhưng bệnh viện không dễ sắp xếp thời gian, tôi cũng bận đến nỗi không có thời gian đi đặt lịch khám, không thể đình chỉ công tác. Thế nhưng, bây giờ đột nhiên phát hiện ra những khối u ở dưới da không to lên nữa, mà từ từ thu nhỏ lại, hy vọng có thể tiêu trừ, tôi sẽ tiếp tục trì chú!

Còn nữa, thông thường sau khi khỏi cảm cúm, tôi sẽ bị viêm mũi, nhưng sau pháp hội này, khi khỏi cảm cúm, rất kỳ lạ là mũi còn thông hơn so với lúc trước. Ha ha ha, ngay cả chứng viêm mũi cũng khỏi rồi. Trước kia tôi cho rằng chứng viêm mũi ảnh hưởng đến việc hít vào thở ra khi tôi tu pháp, bây giờ thì tốt rồi, là nhờ Sư Tôn gia trì để tôi có thể làm hít thở của nội pháp! Bệnh axit dạ dày cũng đỡ nhiều rồi! Cảm ơn lòng từ bi của Sư Tôn và pháp lực vô thượng đã gia trì!

Liên Hoa Ngọc Quốc khấu đầu.

🌟

Chuyện cảm ứng 3

Căn bệnh kinh niên hơn 20 năm ấy thế mà biến mất rồi. Khi tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang của Sư Tôn vào ngày 28 tháng 2, trong pháp hội Thánh Tôn đột ngột tuyên bố, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang chỉ thị lại tụng chú trong vòng năm phút để gia trì cho đệ tử, chỗ nào có bệnh thì sờ vào chỗ đó.

Khi ấy tôi ngay lập tức cảm thấy đây đúng là cơ hội nghìn năm khó gặp, bởi vì cái chứng bệnh giãn tĩnh mạch suốt hai mươi mấy năm qua đã luôn quấy nhiễu tôi, không thể nào nói hết bằng lời được. Mỗi khi căn bệnh ấy phát tác, tôi không có cách nào đứng dậy được, hơn nữa nó còn kéo dài suốt mấy giờ đồng hồ không hết. Trong suốt hai mươi mấy năm qua, nó cực kì ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và việc tu hành của tôi. Hơn 20 năm trước tôi đã tìm đến bác sĩ Đông, Tây y để trị liệu, bất kể là dùng thuốc Đông y hay Tây y, hay là châm cứu, đều không có cách nào chữa trị hoàn toàn được, nó vẫn luôn thỉnh thoảng lại phát sinh. Sau khi quy y, tôi biết đây là do nghiệp lực nhiều kiếp, căn bệnh kinh niên này sẽ theo tôi cả đời để thường xuyên nhắc nhở tôi phải giữ giới hạnh!

Tại pháp hội, sau khi nghe Sư Tôn từ bi tuyên bố, tôi lập tức dùng tay đặt vào chỗ đau, nhìn Sư Tôn, trì tụng chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, suốt năm phút quán tưởng đại quang minh gia trì vào chỗ đau, rất ấm áp!

Khi pháp hội kết thúc, tôi bận rộn với những việc khác, cũng không để ý xem chỗ đau này có còn không. Từ khi tham gia pháp hội xong trở về Thụy Điển đã 21 ngày rồi, từ đầu tới cuối chỗ đó đều không còn đau nữa, bây giờ thật sự khiến tôi vui mừng đến phát điên, nghiệp chướng bệnh tật đã theo tôi cả đời không ngờ dưới sự gia trì của Sư Tôn đã hoàn toàn tiêu trừ rồi, đã giải trừ cái xiềng xích trói buộc trên thân thể tôi, thật sự quá cảm ơn Sư Tôn vô thượng từ bi và pháp lực đại gia trì!

Các đệ tử Thụy Điển lần này tham gia pháp hội của Sư Tôn hai tuần, thật sự đã thu hoạch được rất rất nhiều, Sư Tôn đã gia trì cho đạo tràng ở Thụy Điển và ban cho tên là Tu Đức Đường và ban cho bút tích trân quý, còn khích lệ chúng tôi ở Thụy Điển tu hành cho tốt, ở nơi ấy hoàn cảnh thuần phác, là một nơi vô cùng thích hợp với tu hành, chăm chỉ tu hành và nỗ lực truyền bá Chân Phật Mật Pháp. Sư Tôn từ bi đã gia trì rất nhiều cho các đệ tử Thụy Điển hành hương tham gia pháp hội lần này, Sư Tôn còn vỗ lên vai trái của tôi năm lần, là đại gia trì đó! Đạo tràng mới của Thụy Điển dưới đại gia trì của Sư Tôn nhất định sẽ tinh tấn thực tu, phát triển mạnh mẽ, quảng độ chúng sinh!

Các đệ tử Thụy Điển ở Bắc Âu xa xôi quỳ xuống cảm tạ Phật ân. Liên Hoa Đại Bàng tại Thụy Điển.

🌟

Chuyện cảm ứng 4

Đoàn tổng hội Mật giáo Malaysia và Liên Hoa Thúy Lan đại diện làm chứng: Vô cùng cảm động, tôi muốn cảm ơn Sư Tôn từ bi vĩ đại nhất, chính tại pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Sư Tôn từ bi với tấm lòng yêu thương vĩ đại trong lúc khai thị đã nói, niệm thêm năm phút tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, chỗ nào có bệnh thì đặt tay vào chỗ đó, cho nên trong tiếng niệm chú âm, tôi đã đặt lên ngón tay cái của mình, vốn dĩ tôi đã vô tình khiến ngón tay này bị đứt và đã được nối lại, nhưng nó hoàn toàn không thể cong lại được. Khi ấy ngay tại pháp hội, tôi đã cảm giác tay mình ấm lên, máu đang tuần hoàn, sản sinh ra kỳ tích, ngón cái của tôi ấy thế mà lập tức có thể cong lại được, ngay tại chỗ tôi cảm động đến mức khóc òa lên. Cảm ơn Sư Tôn từ bi vĩ đại, thật là quá bất khả tư nghì rồi! Cảm kích bất tận!

🌟

Chuyện cảm ứng 5

Lưu Nghi Hoa nói: Tôi muốn cảm ơn cảm tạ Thánh Tôn, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, chư Phật Bồ Tát Hộ Pháp Kim Cang thần chúng. Ngày 28 tháng 2, tại pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang của Trung Quán Đường tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, đã phát năm phút tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, khiến cho cái tay bị thương từ tháng 10 năm ngoái đến nay của tôi, cho dù đã mấy lần đi khám Đông y và uống thuốc bắc, nhưng vẫn không nhấc lên được, thì nay đã có thể nhấc lên được rồi!

🌟

Chuyện cảm ứng 6

Aimee nói: Nhất tâm đảnh lễ Căn bản Truyền thừa Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật, đảnh lễ pháp hội chủ tôn Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, cảm tạ Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang từ bi phóng quang gia trì. Đệ tử Liên Hoa Tĩnh Văn vốn dĩ hai mắt thường xuyên bị đau nhức, dưới sự gia trì của Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, sau khi mở to hai mắt thì lập tức mắt nhìn rất rõ ràng và thoải mái! Những người bạn ở xung quanh trên người có chỗ nào không thoải mái thì cũng đều cảm nhận được sự dễ chịu ngay lập tức, thật sự quá cảm tạ Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang từ bi cứu độ chúng sinh.

Trong pháp hội thỉnh thoảng đã kiến chứng tâm từ bi và sức mạnh thu hút của Phật Bồ Tát. Đệ tử Liên Hoa Tĩnh Văn có may mắn trở thành đệ tử của Sư Tôn, từ nhỏ đã được cha mẹ đưa đến quy y Sư Tôn, đã hơn 20 năm rồi. Từ nhỏ không có người đặc biệt dạy bảo con, con từ nhỏ đã rất thích niệm thầm tâm chú của Căn bản Thượng sư, mỗi khi có nguy nan xảy ra đều gặp dữ hóa lành, rất nhiều lần tai nạn cũng đều xảy ra kỳ tích khiến con không bị thương dù chỉ một sợi tóc. Lúc nhỏ con cũng rất thích ở bên cạnh mẹ, cùng mẹ đi mua băng đĩa, nghe Sư Tôn giảng giải Viên Giác Kinh, Sư Tôn thuyết pháp thật sự không hề giả dối. Sau này trưởng thành, con còn có duyên gặp được người chồng cũng quy y Sư Tôn, mỗi lần pháp hội cả nhà đều tham dự, con trai con từ nhỏ cũng thích Sư Tôn và Phật Bồ Tát.

Cảm tạ Sư Tôn thuyết pháp suốt 40 năm như một ngày, không nề hà gian lao vất vả vì chúng sinh mà quảng thuyết pháp yếu, là một người chứng ngộ đắc đạo chân chính! Om guru liansheng siddhi hum. Đệ tử Liên Hoa Tĩnh Văn thành kính chúc Sư Tôn: Phật thể an khang, trường trụ thế gian, đại chuyển pháp luân, phổ độ chúng sinh!

🌟

Chuyện cảm ứng 7

Liên Hoa Đạt Trí nói: Đệ tử từ Kuala Lumpur Malaysia. Pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng ngày hôm đó, lúc Sư Tôn phát đại lực, tay con đặt vào cổ họng, căn bệnh suốt 3 tháng nay, bây giờ cảm giác đã tốt hơn nhiều. Tay đặt vào đầu gối chân trái, căn bệnh đau chân suốt 10 năm qua cảm giác đã khá hơn. Cảm ơn Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang.

🌟

Chuyện cảm ứng 8

Đệ tử Hongkong Liên Hoa Khải Hân "Mắt To" đảnh lễ cảm ơn Sư Tôn vĩ đại, con cũng làm chứng: Kể một sự việc cho mọi người nghe! Mấy ngày trước pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, ở Đài Trung con chạy xe bị tông xe, lúc đang ở trên đường chuẩn bị qua đường, đầu xe bên phải va vào đầu gối trái, bánh trước bên phải đập vào chân phải, và hơi sượt một chút vào chân trái. Toàn bộ chân phải của con sau khi bị tông trúng thì từ mắt cá chân trở xuống đã hoàn toàn không còn cảm giác gì nữa. Những người qua đường đã giúp gọi cảnh sát đưa con đến bệnh viện. Đến phòng cấp cứu của bệnh viện, chụp X-quang, bác sĩ xem X-quang xong nói cơ bản không làm sao cả. Con cũng ngồi đơ ra trước mặt bác sĩ. Rõ ràng là chân con bị mất cảm giác sau khi bị va đập, và hai tiếng sau, con đau như thể xương gãy ra, chân vẫn luôn bị tê, nhưng chụp X-quang cho thấy xương hoàn toàn ổn! Con luôn cảm thấy đó là Sư Tôn và chư Phật Bồ Tát gia trì, bởi vì nếu phải nhập viện thì chắc chắn sẽ không tham gia được pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Bác sĩ thấy xương của con không có vấn đề gì nên lập tức cho con xuất viện.

Trong pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Sư Tôn bảo mọi người trì chú trong năm phút, gia trì cho chỗ đau bệnh của mọi người. Trong lúc trì chú, con cũng đặt tay lên chân phải của mình, cảm giác cũng giống rất nhiều đồng môn, đó là có cảm giác dòng chảy pháp dội xuống toàn thân như điện giật. Bàn chân phải của con vốn dĩ vẫn luôn không cử động được, nhưng khi trì chú, bàn chân phải cứ thế tự nhún nhảy, trì chú xong, chân đã hoàn toàn không đau nữa rồi! Đúng là Sư Tôn đại gia trì, nghiệp lớn quả báo nhỏ!

🌟

Chuyện cảm ứng 9

Sư tỉ Trần Truyền Phương nói: Tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang xong trở về Mỹ, hôm nay ngày 9 tháng 3 tôi đi khám bác sĩ khoa mắt, bác sĩ nói mắt trái của tôi bị bệnh mắt đỏ không ngờ đã khỏi rồi, cũng không còn bị viêm nữa, tuyến lệ cũng thông rồi, thật sự cảm tạ sự gia trì của Sư Phật, thật là vui quá! Pháp lực, sự gia trì và lòng từ bi của Sư Phật là bất khả tư nghì! Cảm ơn!

🌟

Chuyện cảm ứng 10

Đệ tử Malaysia Liên Hoa Mị Lợi (Sherry) nói: Lúc Sư Tôn giới thiệu khách quý, đệ tử tranh thủ đi vào nhà vệ sinh (lúc ấy nhà vệ sinh nữ xếp hàng dài, cho nên phải tranh thủ dùng bên nhà vệ sinh nam), bởi vì lo lắng không nghe được Sư Phật khai thị, nên khi con đi ra thấy Sư Phật đang gia trì thì nghĩ thầm: "Sư Tôn khai thị xong nhanh như vậy nhỉ? Bắt đầu quán đảnh ư?" Thật sự không biết phải làm sao…..

Trông thấy mọi người đều đang ngồi, thế là con vội vàng trở về chỗ ngồi của mình, chỉ thấy Sư Tôn đang gia trì, nên cũng yên lặng ngồi xuống trì chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang thì có một sức mạnh cảm ứng nói rằng: "Chỗ nào có đau bệnh thì đặt tay vào chỗ đó, Căn bản Thượng sư đang gia trì." Con liền vội vã đặt tay lên chỗ có bệnh ở trên người, mau chóng thỉnh cầu Sư Tôn gia trì, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang và trăm vị Bổn tôn văn võ gia trì, Diêu Trì Kim Mẫu gia trì cho bệnh tật trên thân thể của đệ tử tiêu trừ, nghiệp chướng tiêu trừ, định huệ giải thoát, v.v… không ngừng cầu nguyện. Sau khi xong, con liền hỏi đồng môn vừa rồi xảy ra chuyện gì vậy. Thế rồi con mới biết là đó là năm phút gia trì, thật sự bất khả tư nghì. Buổi tối hôm đó con mơ thấy mình trì tâm chú Sư Tôn và kết thủ ấn, nhìn thấy sợi chỉ ngũ sắc gia trì trên đỉnh đầu con, oan thân trái chủ trên người con từ đỉnh đầu bị lôi ra, vùng vẫy đầy phẫn nộ, tiếp theo từ mi tâm lôi ra… Con cứ khóc mãi cho đến khi tỉnh dậy. Buổi tối ngày thứ hai, con mơ thấy đang tham gia pháp hội Tôn Thắng Phật Mẫu, cầm chày kim cang chữ thập cho vào lò Hộ Ma. Ngày thứ ba con mơ thấy Sư Tôn trong pháp hội kêu đệ tử cầm nước bát cúng, Sư Tôn vỗ vào lưng của đệ tử (vì lưng thường xuyên bị đau), sau khi tỉnh dậy cảm giác lưng không còn đau nữa, thật sự là một pháp hội thù thắng rất bất khả tư nghì.

Đệ tử vô cùng cảm ơn sự gia trì của Sư Phật, chắp tay đảnh lễ!

🌟

Chuyện cảm ứng 11

Khuyết Huệ Linh nói: Sư Tôn cũng làm môi giới nhà cửa đó! Sự tình là như thế này, tôi có một căn phòng đôi ở Keelung, và người thuê nhà vừa nói với tôi vào ngày 5 tháng 3 rằng anh ta đã được chuyển đến Đài Bắc để làm việc, phải nhậm chức vào ngày 10 tháng 3 nên ngày 9 tháng 3 người thuê nhà đã chuyển đi, ngày 10 tháng 3 tôi dọn dẹp nhà, và ngày 11 tháng 3 tôi quảng cáo cho thuê. Vào 10 giờ và 11 giờ sáng thứ bảy ngày 12 tháng 3, có hai nhóm khách đến xem nhà, một là cặp vợ chồng mới cưới muốn thuê để làm phòng tân hôn, sẵn sàng trả trước nửa năm tiền thuê phòng, nhóm kia là hai cô gái trẻ, muốn làm bảo mẫu tại nhà, chăm sóc cho bốn đứa trẻ dưới 3 tuổi.

Thật tình cờ, bảo mẫu Trần nhìn về phía tủ sách, trông thấy tôi để cuốn sách "Gặp được quý nhân", cô ấy nói đó là sư phụ của cô ấy. Tôi hỏi: "Cô cũng là đệ tử Chân Phật Tông sao?" Cô ấy nói cha của cô ấy là ông Hứa X Tân đã quy y 30 năm rồi. Cô ấy nói đã tìm nhà nửa năm nay nhưng đều không có nơi nào vừa ý. Bạn của cô nói: "Cô ấy à, thể chất nhạy cảm lắm, có lúc đi vào một căn nhà sẽ cảm thấy trời đất ngả nghiêng, hoa mắt chóng mặt." Bởi vì cô ấy là đệ tử Chân Phật Tông, pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang ngày 28 tháng 2, cô ấy cũng cầu nguyện Sư Tôn ban cho cô ấy một căn nhà tốt. Bạn nói xem có đúng là trùng hợp không! Căn nhà đã được cho thuê ngày hôm nay.

Tôi còn lo lắng nếu ngày 13 tháng 6 tôi phải đi Seattle thì tôi phải làm sao mới được đây. Như thế này là tôi đã nhấc được tảng đá lớn trong lòng ra rồi.

🌟

Chuyện cảm ứng 12

Hứa sư huynh nói: Làm chứng muộn - đệ tử Liên Hoa Ngốc Nghếch tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang ngày 28 tháng 2, Sư Phật nói: "Lại tụng tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang trong năm phút, mọi người hãy sờ vào chỗ có bệnh hoặc chỗ không khỏe thì sẽ khỏi." Lúc ấy tôi quay sang nói với sư tỉ: "Toàn thân đều hỏng hóc hết cả rồi, phải sờ vào chỗ nào đây?" (Chỉ muốn ngồi lên một tòa hoa sen rồi tự thiêu sạch chính mình luôn!) Đột nhiên tôi nhớ đến lời mẹ vợ tôi nói: "Sư Phật khỏe mạnh sống lâu có thể cứu được càng nhiều chúng sinh hơn." (Hơn nữa Sư Phật cũng từng nói bản thân ngài sẽ không cầu thành Phật Bồ Tát.) Khi ấy tôi liền thỉnh cầu Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì cho Sư Phật được Phật thể an khang vĩnh viễn 80 tuổi. Thật là kỳ diệu đó! Tôi thỉnh cầu Sư Phật Phật thể an khang, không ngờ những căn bệnh trên người tôi cũng khỏi cả rồi (tôi mổ trĩ dẫn đến chảy máu huyết quản, gây ra vấn đề về tim), bệnh trĩ đã hai tuần không còn chảy máu nữa, thân thể khỏe mạnh và cũng dần dần hồi phục. Sư Phật thật sự quá thần diệu rồi, Chân Phật Mật Pháp là số một.

🌟

Chuyện cảm ứng 13

Không phải khoác lác. Tôi có thể trọng vượt quá 100kg, cỡ chân chỉ là cỡ 40, cũng không phải là từ nhỏ đã có thể trạng béo tốt nên cơ gân khớp đều tương đối mỏng. Thời cấp hai tôi thích đá bóng, bong gân, bị thương ở mắt cá chân đã là chuyện thường gặp. Chứng viêm gan bàn chân thường xảy ra, nhất là khi ra khỏi nhà phải đi bộ tương đối nhiều, hoặc do phải đẩy xe lăn, khiến cho cơn đau càng trầm trọng, những năm gần đây thì tôi phải luôn mang theo cao dán có dược tính bên mình.

Tham gia pháp hội mùa xuân năm Bính Thân, lúc rời khỏi nhà, tôi vội vội vàng vàng nên quên mang theo cao dán đã chuẩn bị sẵn, cho nên buổi tối đầu tiên đến Đài Trung, bàn chân của tôi đã sưng lên, phải ngâm nước nóng để giảm tốc độ sưng của nó. Bữa sáng bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ngày hôm sau, và sau đó tôi phải chống đỡ cơ thể 100kg của mình trong mười hai giờ trước khi đi ăn tối. Tối hôm đó trở về khách sạn, kéo theo thân thể mệt mỏi này, có thể tưởng tượng được cơ gân bàn chân tôi thê thảm đến thế nào. Ngâm nước nóng dường như không còn có thể làm nó dễ chịu nữa. Vào ngày thứ ba, khoảng 6:30 sáng, tôi cố gắng hết sức để mát xa chân trước khi bắt đầu tập thể dục. Nhưng thật không may, đoạn đường phải đi bộ để ra tàu cao tốc đã khiến cho tôi bước đi mỗi bước mà như nghe thấy được cơ bàn chân căng cứng của mình đang nổ tung ra!

Lúc đi trên tàu điện cao tốc tôi đã gặp Sư Phật, thật sự giống như được uống một liều thuốc kích thích nhẹ, mãi cho đến khi ngồi xuống hội trường, lúc ấy thì bất kì một bước chân nào một động tác nhỏ nào cũng đều cảm thấy đau đớn. Thế nhưng tôi vẫn phải vội đến khách sạn vào buổi trưa để xác nhận phòng, sư tỉ Sherry rất tốt bụng đã đi cùng tôi, nhưng rõ ràng là rất khó khăn để tiếp tục cất bước.

Ông trời vẫn đối tốt với tôi, ngay khi tôi vừa ra khỏi ngã tư đường Tín Nghĩa, tôi đã nhìn thấy chiếc xe "chó bay 116", đó là người anh em Lâm Khuê Hoành của tôi! Vòng vèo một hồi chúng tôi đã đến tầng dưới của khách sạn trên đường Công Viên. Người anh em ấy không lấy tiền của tôi, ha, lần này lại lời nữa rồi!

Sau khi đặt hành lý nặng nề xuống, tôi ăn mì udon cà ri ở đường Vi Phong dưới lòng đất, rồi vội vã quay lại quảng trường Tự Do để gặp sư huynh Quốc Hưng. Pháp hội vẫn chưa bắt đầu, cơn đau cơ bàn chân đã lan đến vùng lân cận của đĩa đệm thắt lưng, nhưng tôi không dám kêu lên sợ ảnh hưởng đến người khác. Cứ ba, năm phút là tôi phải thay đổi tư thế ngồi, thậm chí phải đá chân và xoa bóp. Cuối cùng tôi vẫn không thể chịu đựng được, phần tu pháp của pháp hội vừa kết thúc, tôi liền rời khỏi chỗ ngồi đứng ra bên ngoài để vươn mình. Sư Tôn ngồi trên pháp tọa thần toán, sau đó tuyên bố tụng chú năm phút, tôi cũng ngoan ngoãn trở về chỗ ngồi để tụng niệm. Không phải khoác lác, sau mấy phút này, tất cả mọi cơn đau nhức ở chân và thắt lưng đều biến mất ngay lập tức không còn tông tích gì, ơn thầy vĩ đại quá!

Sư huynh Quốc Hưng ngồi bên cạnh tôi nên tôi đã nói thật cho anh ấy biết. Ha ha, chen chúc xếp hàng để đi qua tràng phan quán đảnh, còn phải đi nhiễu tháp, sư huynh Quốc Hưng luôn đi cùng tôi. Buổi tối tôi cùng với sư huynh Jimmy, thiện tri thức và các trai xinh gái đẹp sư huynh tụ tập vây quanh lò cúng Hộ Ma, cho mãi đến tận khuya mà vẫn không hề thấy đau đớn gì. Sáng nay tôi thức dậy lúc 6 giờ, về tới nhà lúc 3 rưỡi, nhìn lại bàn chân của tôi thì gân cơ hai bên hết sưng, nhưng không đau như mọi khi, chỉ còn hơi nhoi nhói một chút. Nói để bạn biết, sư phụ của tôi là Liên Sinh Hoạt Phật! Từng chữ tôi viết ra đều là chân chân thật thật, không phải là khoác lác đâu!

Liên Hoa Trọng Hành ở Hongkong cung kính.

🌟

Chuyện cảm ứng 14

Được là một trong số 50 nghìn người có được may mắn chữa bệnh bằng tâm linh.

Ngày 3 tháng 2 năm 2016, tôi từng có may mắn được dùng bữa cơm cùng Sư Phật, khi Sư Phật gia trì cho mọi người, thật sự tôi rất muốn cầu thỉnh Sư Phật gia trì đặc biệt cho cái dạ dày của tôi, chính xác như lời Sư Phật nói: "Thói quen sinh hoạt và ăn uống không đúng cách ảnh hưởng lớn nhất đến cơ thể bạn." Chính vì vậy mới sinh ra tình trạng trào ngược axit dạ dày lâu ngày. Nhưng với tư cách là một đệ tử, tôi thực sự không dám làm phiền Sư Phật về vấn đề tầm thường này, và vì nam nữ có sự khác biệt, nên không hay lắm khi làm cho Sư Phật khó xử, vì thế đến trước Sư Phật tôi cũng không dám nói ra.

Đêm đó, tôi nằm mơ thấy một người tu đạo trẻ và rất đẹp ở chợ xem bói hỏi chuyện cho người ta. Tôi thấy hiếu kỳ nên bước lên trước để xem, hành giả này liếc nhìn tôi một cái rồi không nói năng gì mà đẩy tôi ra phía sau, ấn vào dạ dày của tôi mà nói: "Vẫn còn uế khí phải nhổ cho sạch." Thế rồi sau khi tôi nhổ ra một hơi khí đen, một dòng điện truyền đi khắp toàn thân tôi. Đúng vào lúc nước sôi lửa bỏng này, tôi vốn muốn tức điên và hét lên: "Người là ai? Sao lại tùy tiện gia trì cho tôi, làm loạn truyền thừa của tôi…" Kết quả là tôi mới chỉ thốt ra tiếng "người" thì ngay lập tức miệng đã đông cứng lại, bởi vì từ trường lan ra khắp toàn thân tôi thật sự là quá đỗi quen thuộc, chính là từ trường mà buổi tối hôm trước khi dùng cơm cùng Sư Phật vẫn còn rất mới mẻ trong ký ức của tôi.

Kể cũng lạ, sau khi ngủ mơ tỉnh dậy, chứng trào ngược axit dạ dày uống thuốc lâu ngày không khỏi mà giờ đã khỏi. Tôi cũng tự hỏi không biết Hộ Pháp Không Hành bên cạnh Sư Tôn có biết suy nghĩ của tôi không mà đặc biệt gia trì cho tôi trong mơ? Nhưng nghĩ nhiều mà không có được đáp án thì cũng vô ích, thế là tôi chỉ cho là cũng có một chút lợi ích, nên thầm cảm ơn trong lòng.

Mặc dù chứng trào ngược axit dạ dày đã đỡ rồi, nhưng thói quen ăn uống muốn thay đổi cũng không dễ, ngược lại, vì dạ dày đã khỏe rồi, cho nên những thứ như trà, cà phê tôi lại chẳng kiêng kị gì cả. Kết quả là vào ngày 28 tháng 2 năm 2016, buổi sáng ngày hôm Sư Phật chủ trì pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, khả năng là do lại uống cà phê, lại ăn bánh mì, thế là bệnh cũ tái phát. Khi pháp hội kết thúc, trong lòng tôi nghĩ thôi rồi không mang theo thuốc, miệng tôi đầy vị chua còn sót lại đang dần dần ăn mòn định lực của tôi, mà bên cạnh tôi chỉ có nước trà, càng uống càng nghiêm trọng hơn. Đúng vào lúc không biết làm thế nào mới tốt thì Sư Tôn tuyên bố với mọi người: "Chủ tôn chỉ thị rằng mọi người cùng trì tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, xin mọi người đặt tay lên chỗ đau, có thể gia trì chữa bệnh." Chao ôi! Bằng cách này, để hơn 50 nghìn đệ tử tại pháp hội được cùng chữa bệnh bằng tâm linh, điều này thực sự chưa từng có, đại pháp lực chẳng ai sau này có thể làm được, khiến cho các đệ tử có mặt tại đó không ngớt kinh ngạc! Tại pháp hội tiếng vỗ tay không ngớt.

Ban đầu tôi có cảm nghĩ là, những người làm đệ tử thì nên cật lực khẩn cầu Sư Phật không thể làm như vậy mới phải, sao phải vì chúng sinh mà gánh lấy nghiệp lực lớn như vậy? Phật trụ thế gian mới là điều quan trọng nhất, là việc có lợi ích nhất đối với chúng sinh! Nhưng vì trước sự việc này tôi có chú ý thấy những ngón tay của Sư Tôn vì có sự chấn động do thần toán, nên biết Sư Tôn có nắm bắt được điều gì đó, cho nên lập tức tín tâm đã tràn đầy trong dạ dày tôi.

Hôm nay, người viết xin lấy nhân cách của mình ra để đảm bảo rằng những gì tôi nói là đúng, chính xác như Sư Tôn đã nói: "Bệnh nhẹ có thể khỏi lập tức!" Mấy ngày nay lại vì tôi ăn uống không hợp lý nên lại gây nên chứng trào ngược axit, nhưng nó đã biến mất mà chẳng vì lý do gì cả, ngay cả vị chua trong miệng cũng biến mất hết rồi!

Xin tán thán đại pháp lực của Sư Phật, cũng cảm ơn đại bi tâm vô lượng vô biên của Sư Phật! Thường ngày có thể tắm trong cam lộ pháp ngữ của Sư Tôn cũng thật sự khó mà gặp được giống như con rùa mù gặp đúng khúc gỗ nổi vậy, huống hồ lại được Sư Phật cứu độ bằng đại pháp lực như vậy. Ngày sau đệ tử sẽ trân trọng thân thể của mình, và chăm chỉ tu hành, mong kiếp sau vẫn có duyên thầy trò và có thể thân cận với Sư Phật hơn để báo đáp Sư Phật! Đệ tử vĩnh viễn cảm ơn cảm kích!

Liên Hoa Điền Châu chắp tay quỳ lạy!

🌟

Chuyện cảm ứng 15

Ngọc Quán Thăng: Tôi cũng có được cảm ứng, vết thương cũ ở bả vai trái đã hành hạ tôi rất lâu rồi, được Sư Phật và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì, cái vai và lưng vốn dĩ rất đau nhức nay thật sự không còn nhức nữa, thật quá bất khả tư nghì. Cảm ơn cảm tạ Thánh Tôn Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Một cảm ứng khác là trước khi Sư Tôn quá bộ đến nơi diễn ra pháp hội, chim bồ câu đã sắp hàng trên không trung để bay múa, nếu không phải là tôi tận mắt nhìn thấy thì thật sự không dám tin. Cái vai lưng đau nói đến ở trên đã được chữa khỏi, và chim bồ câu xếp hàng chào đón Sư Phật đều là chính bản thân đệ tử tận mắt chứng kiến, tuyệt đối không nói khoác. Cảm tạ Sư Tôn, đệ tử hổ thẹn, sau này càng tinh tấn làm tốt kính sư, trọng pháp, thực tu! Cảm tạ Sư Tôn!

🌟

Chuyện cảm ứng 16

Sư huynh Phạm Tử Kiện ở Penang Malaysia kể: Trước hết phải cảm ơn sự gia trì của Căn bản Truyền thừa Thượng Sư và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Tôi là Phạm Tử Kiện, vào ngày chủ nhật 28/2, tôi ở tại Penang Malaysia thông qua truyền phát trực tiếp mà xem được pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Khi Sư Tôn đang khai thị từ bi nói rằng, niệm thêm năm phút tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, chỗ nào có bệnh thì sờ vào chỗ đó. Khi đó trong lòng tôi rất hưng phấn, thế là tôi liền sờ vào chỗ eo sau lưng tôi, bởi vì mấy ngày trước không cẩn thận nên đã bị thương, bắp thịt hơi đau, đã khám bác sĩ rồi, thuốc cũng đã uống, nhưng vẫn còn hơi đau.

Ai ngờ khi chú âm vang lên, nước mắt tôi tự động cứ thế chảy ra không ngừng, điều này ngay cả bản thân tôi cũng không thể kiểm soát được, dường như là tôi đã bị tâm chú làm cho như vậy, nhưng tôi vẫn lớn tiếng và tập trung trì tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Chú âm kết thúc, tôi bèn sờ thử vào phần eo bị thương, lúc này cảm thấy rất kì quái, dường như đã đỡ rất nhiều rồi, bắp thịt ở chỗ đó không còn cứng và đau như lúc trước nữa. Lúc này cả người tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, thật là rất thù thắng.

Chuyện tốt lại tiếp tục đến, buổi chiều sau đó một ngày, có công ty điện tử của Mỹ gọi điện mời tôi phỏng vấn, nói rằng có một vị trí kỹ sư rất hợp với tôi, họ muốn tôi đi thử việc, kỳ lạ là, tôi chưa từng nộp đơn xin làm bất kì công việc gì ở công ty này. Vì thế tôi cảm ơn Sư Tôn, đây chính là sức mạnh gia trì cách không của Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng!

🌟

Chuyện cảm ứng 17

Vào ngày 2 tháng 3, Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật cũng tiết lộ rằng, đúng vào ngày pháp hội hôm đó, khi mọi người cùng trì tụng chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang trong năm phút, dùng tay đặt vào chỗ bị đau trên người mình. Có người chưa quy y vốn dĩ có khối u ở cổ, buổi sáng cạo râu vẫn còn có thể sờ thấy, thế mà người này ngồi xe buýt đi ngang qua nơi diễn ra pháp hội, nghe được toàn hội trường đang niệm tụng chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, đột nhiên có dòng chảy pháp đi xuyên qua chỗ đau bệnh của người này, đó là lần đầu tiên anh ta có trải nghiệm ấy. Thế rồi cái người đang đi xe buýt để đi khám bác sĩ này, đến bệnh viện kiểm tra, không ngờ khối u ở cổ đã không cánh mà bay, quả thật là không thuốc mà khỏi! Thế là anh ấy liền nghĩ đến lúc trước đi qua hội trường có chú âm, rất hiếu kỳ không biết đây là pháp hội gì, sau đó đã gặp được đệ tử Chân Phật Tông nói với anh rằng: "Đó là pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang do Sư Tôn chủ trì!"

🌟

Chuyện cảm ứng 18

Sư tỉ Liên Hoa Nghi Tĩnh đến từ Đài Bắc kể: Trước Tết năm ngoái tôi bị cảm cúm, đờm đọng ở trong cổ họng không thể ho ra hết, họng rất khó chịu đã hơn một năm rồi. Trong pháp hội hôm đó, sau khi được Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì, lập tức có dòng chảy ấm áp liên tục không ngừng gia trì cho tôi, sau khi trì chú xong, tình trạng họng khó chịu lập tức cải thiện, đờm bị mắc kẹt cũng liên tục ho ra được.

🌟

Chuyện cảm ứng 19

Sư tỉ Liên Hoa Uyển Ngâm đến từ Đào Viên Đài Loan nói: Vào ngày diễn ra pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, trì Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang tâm chú, tập trung đặt tay vào chỗ có đờm ở trong phổi và chỗ khó chịu ở họng do bị cảm cúm, và do uống thuốc nên dẫn tới bài tiết nước tiểu ít đi. Sau khi pháp hội kết thúc trở về nhà, nước tiểu đột nhiên bài tiết như bình thường mà còn nhiều nữa. Buổi sáng một ngày sau đó, tôi làm hít thở, làm đại lễ bái, hoàn toàn không còn cảm thấy có đờm nữa, vô cùng dễ chịu. Thật sự cảm tạ đại gia trì của Sư Tôn! Thầy đúng là quá vĩ đại rồi!

🌟

Chuyện cảm ứng 20

Hoàng Phong Nhất đến từ Đài Đông viết rằng: Lúc chưa tham gia pháp hội, trong lòng đệ tử đã cầu nguyện Sư Tôn gia trì chữa bệnh cho những chỗ đau khác nhau trên người đệ tử. Đệ tử là một công nhân lao động, việc làm này sớm mang lại cho đệ tử nhiều tác hại liên quan, bị bệnh thấp khớp, bệnh gút, nội thương và nhiều bệnh khác nhau. Trong pháp hội lần này đệ tử cũng tham gia hoạt động tình nguyện. Ban đầu lúc Sư Tôn nói muốn chữa bệnh cho mọi người, chú âm vang lên, sau đó tay của đệ tử đặt vào và cộng thêm quán tưởng chỗ bị bệnh của mình. Chuyện thần kỳ đã xảy ra rồi! Trước kia bất kể là làm việc hay không làm việc, gân cốt, cơ bắp nội thương sẽ luôn âm ỉ phát tác, uống thuốc tây thỉnh thoảng cũng không thể áp chế được cơn đau. Lần pháp hội này, được Sư Tôn chữa bệnh, những nội thương, gân cốt cơ bắp bị đau âm ỉ của đệ tử không ngờ đã tan biến gần hết, đặc biệt là đau do nội thương và bệnh gút. Thật lòng rất cảm ơn Sư Tôn đã cứu chữa những đau đớn hơn 20 năm này của đệ tử.

Đệ tử Liên Hoa Phong Nhất chắp tay.

🌟

Chuyện cảm ứng 21

Liên Hoa Minh Nho nói: Tôi không biết đây có được xem là cảm ứng trên phương diện chữa bệnh không, nhưng cũng cảm ơn Sư Tôn từ bi, nên tôi có đính kèm câu chuyện như sau: Tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang xong, tôi trở về nhà, vào nửa đêm ngày hôm sau, tôi mơ thấy ở cuối giường có người, thân thể tôi muốn cử động nhưng nó lại không nghe theo sự sai bảo của tôi, giống như đã bị người kia tóm giữ chặt vậy, thế là tôi niệm một câu: "Ôm gu-ru lién sâng sít đi hùm. Ôm ben-za chua-ta ma-ha-sê xi-li he-ru-ka hum pây." Ban đầu tôi không thể cử động thì lập tức đã được giải thoát, đúng là thù thắng!

🌟

Chuyện cảm ứng 22

Liên Hoa Quang Trung đến từ Sarawak Malaysia, có chứng nghiệm khi tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang.

Vốn dĩ bàn tay trái của tôi, chỗ lưng bàn tay gần với đầu xương cổ tay, có một khối u mỡ to cỡ đầu xương, thế mà sau pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang ngày 28 tháng 2, sau khi được Căn bản Thượng sư và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang gia trì cách không, nó đã tiêu biến một cách đầy thần kỳ.

Ngày hôm đó sau khi tiếp nhận gia trì xong, tôi cũng không để ý đến khối u mỡ trên bàn tay nữa. Sáng hôm sau dậy thoa dầu thì mới phát hiện ra khối u mỡ đã biến mất rồi. Vốn dĩ tôi dự định đi xin tư vấn chữa trị xong thì sẽ tiến hành thủ thuật để cắt bỏ nó, không ngờ nó đã biến mất như thế rồi. Ha ha! Tôi vẫn cho rằng tôi chỉ có suất xem đồng môn làm chứng thôi, không ngờ sự việc thần kỳ như vậy cũng xảy ra trên người tôi nữa.

Đảnh lễ mang ơn Căn bản Thượng sư, đảnh lễ Phổ Hiền Vương Như Lai, đảnh lễ Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, đảnh lễ trăm vị Bổn tôn văn võ.

🌟

Chuyện cảm ứng 23

Liên Hoa Tâm Nghĩa đến từ Singapore làm chứng: Đệ tử vốn dĩ thân hình to béo, thỉnh thoảng cảm thấy ngực nặng nề, đặc biệt là những lúc công việc áp lực lớn thì càng cảm thấy rất khó thở. Kể từ sau năm phút kỳ tích đó, đệ tử không còn cảm thấy tim bị khó chịu nữa, cả phần ngực cũng đột nhiên thoải mái hơn hẳn, cho đến tận bây giờ! Vô cùng cảm ơn! Còn nữa, ngày hôm ấy sau pháp hội, con đi bộ như bay, bạn bè đều nói không kịp đi theo con. Ha! Bất luận thế nào, vẫn cần phải tuân theo lời dạy của Sư Tôn: ăn ít, ít muối, ít đường, ít dầu, ít mì chính và cần vận động. Cảm ơn tất cả. Trên đây là tình huống thực tế của bản thân.

🌟

Chuyện cảm ứng 24 (Liên Hoa Huệ Quân tổng hợp)

Pháp Vương Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, vào ngày 28 tháng 2 năm 2016 (chủ nhật), lúc 2 giờ chiều, tại Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tại Đài Bắc đã chủ trì đại pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, đầu tiên truyền quán đảnh trăm vị văn võ Đại Huyễn Hóa Võng và quán đảnh pháp trung ấm nghe dạy được siêu độ.

Điều đặc biệt là, pháp hội vừa kết thúc, Thánh Tôn lập tức tuyên bố: "Vừa rồi có được chỉ thị của Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, chúng ta lại tụng chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang trong năm phút, dùng tay đặt vào chỗ có bệnh trên người mình, ngài ấy sẽ gia trì cho bệnh tật của mọi người bình phục!" (Thế là mọi người có mặt làm theo y pháp. Thánh Tôn cũng từ bi gia trì cho đại chúng, hơn nữa cũng thỉnh cầu chủ tôn, Kim Mẫu và chư tôn gia trì cho đại chúng tiêu trừ bệnh nghiệp.)

Hôm đó, Thánh Tôn đã nói riêng với mấy thị giả rằng, lần này chắc chắn sẽ có rất nhiều đệ tử có được cảm ứng.

Ngày hôm sau, người viết đã thông báo trên Facebook của mình rằng hoan nghênh mọi người báo cáo cho biết những kiến chứng. Không ngờ mới chỉ trong hai ngày ngắn ngủi đã có nhiều đệ tử thông báo đến, thật sự vô cùng linh nghiệm thù thắng!

🌟

Liên Hoa Lệ Trân kể: Khi tham gia pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, triệu chứng cảm cúm của đệ tử đúng vào giai đoạn "đờm vàng đậm" và rất dễ ho. Mặc dù đeo khẩu trang suốt cả quá trình để tránh lây nhiễm, nhưng cơn ho không ngừng không chỉ khiến tôi khó chịu mà còn nhiều lần làm phiền đến người khác.

Vừa nghe nói Sư Tôn nói niệm thêm năm phút tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang để chữa bệnh cho mọi người, cái người chịu đủ mọi bệnh khổ như tôi đương nhiên vội vàng đặt tay lên cổ, toàn tâm chuyên chú niệm chú, đồng thời quán tưởng ánh sáng trắng tập trung chiếu đến cổ họng để tiêu đờm dừng ho.

Quả nhiên, sau khi được Sư Tôn tại pháp hội đại gia trì, chứng ho của tôi lập tức thuyên giảm, nhiều nhất cũng chỉ ho nhẹ mấy tiếng, mãi cho đến sau khi quán đảnh xong cũng vẫn duy trì trạng thái ho nhẹ lâu lâu mới ho đôi ba tiếng. Một ngày sau pháp hội thì càng hồi phục tốt hơn nữa, đã không còn đờm đặc, không còn những trận ho, đi ra ngoài cũng không phải đeo khẩu trang nữa. Chỉ cần đầy ắp tín tâm thì sự gia trì của Sư Tôn nhất định sẽ có hiệu quả! Cảm ơn Sư Phật từ bi giải trừ bệnh khổ của đệ tử.

Đệ tử Liên Hoa Lệ Trân đảnh lễ.

🌟

Liên Hoa Dục Khánh kể: Dưới sự gia trì của tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang ngày chủ nhật, tôi đặt tay lên họng của mình không bao lâu thì cảm thấy đờm trong họng đã giảm đi rất nhiều, hơn nữa còn lờ mờ cảm giác thấy có một vật thể gần giống như cái kim nhưng cũng không lâu sau thì cảm giác này đã biến mất, tình trạng thỉnh thoảng lại có một trận ho cũng đã đỡ rồi! Đệ tử Liên Hoa Dục Khánh cảm ơn sự gia trì của Sư Tôn và Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Chân Phật Mật Pháp thật sự không hư giả!

🌟

Liên Hoa Mạnh Hoa kể: Khi ấy nghe thấy Sư Tôn nói gia trì cho bệnh tật của chúng tôi trong năm phút, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và cảm ơn, trải qua năm phút gia trì này, chứng ho của tôi vốn không làm sao tiêu đờm được, vốn dĩ ho đến ngứa rát cả họng, không ngờ tôi cảm giác chỉ trong nháy mắt đã tiêu được rất nhiều đờm. Khoảng hai tuần sau, họng tôi không còn ngứa nữa, cũng bớt ho rất nhiều.

🌟

Đệ tử Lý Hải An ở Datuk Malaysia kể: Muốn cảm ơn Sư Tôn vĩ đại từ bi nhất, trong pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Sư Tôn vừa từ bi vừa đầy yêu thương đã khai thị nói rằng niệm thêm năm phút tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, chỗ nào có bệnh thì đặt tay vào chỗ đó, tất cả các đệ tử đều vừa niệm vừa sờ vào chỗ đau bệnh của mình, đệ tử cũng không ngoại lệ, trong khi niệm chú âm cũng sờ vào họng và phổi của mình. Buổi sáng ngày hôm sau ngủ dậy, sư tỉ nhà tôi nói: "Tối hôm qua ông ngủ sao không nghe thấy ông ho vậy?" Thì ra trong vô thức, bệnh ho đã kéo dài suốt cả tháng của tôi không ngờ dưới sự gia trì của Sư Tôn và niệm chú đã khỏi rồi. Thật sự quá thù thắng rồi! Cảm kích không ngừng!

🌟

Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư cũng ca ngợi rằng: Thật sự quá thù thắng! Ban đầu đến Đài Loan, bản thân tôi cũng luôn chịu khổ do không khí ô nhiễm dẫn đến mẫn cảm mà bị ho, thế nhưng theo như Sư Tôn tuyên bố, mọi người có thể trì tụng tâm chú Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang trong năm phút, tay đặt vào chỗ đau bệnh, có thể có được sự gia trì của Bổn tôn để được khỏi bệnh. Sau đó, chứng bệnh ho kéo dài nhiều ngày nay của tôi không ngờ cũng ngay lập tức không thuốc mà khỏi, đến bây giờ cũng không tái phát nữa, đúng là khiến người ta vô cùng kinh ngạc vui mừng phấn khởi, đúng là rất kỳ diệu! Những gì Sư Tôn nói đích thực là chân thật không giả dối!

🌟

Fujen Lin viết: Om guru liansheng siddhi hum. Cảm ơn Sư Phật từ bi! Việc đệ tử muốn đặc biệt chia sẻ là: hôm nay tại pháp hội, đệ tử đã thỉnh ba tấm nệm kim cang đã được Sư Tôn gia trì, trở về nhà liền trải nó trên sàn nhà, định là nằm xuống để nghỉ ngơi một lát, không ngờ trong chớp mắt đã ngủ quên mất! Đệ tử đã ngủ một tiếng rưỡi, từ 8 rưỡi cho đến 10 giờ, đối với đệ tử đây là việc đại sự bởi vì bình thường đệ tử rất khó ngủ, là người có chất lượng giấc ngủ vô cùng kém. Tấm nệm kim cang này thật là hay quá!

🌟

Lili Duong kể: Hai ngày trước pháp hội, dạ dày của tôi liên tục bị đau, giống như bị ngộ độc thức ăn vậy. Sau pháp hội thì tôi lập tức khỏi bệnh. Đó là ngày hôm sau khi bạn bè hỏi tôi "Đã đỡ chưa?" thì tôi mới phát hiện ra. Cảm ơn Căn bản Truyền thừa Thượng sư, cảm ơn chủ tôn Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang.

🌟

Cho nên, ngoài những người có mặt tại chỗ có cảm ứng, còn có những cảm ứng thông qua truyền phát trực tiếp, ngay cả người không quy y cũng có cảm ứng, thật sự có quá nhiều không thể viết cho hết. Tiếp nữa, cũng có rất nhiều người cảm ứng thấy dòng chảy pháp mạnh mẽ khi trì chú tại hội trường, còn có rất nhiều người cảm ứng nhưng không kịp viết báo cáo để làm chứng!

Tại pháp hội cũng có đồng môn chụp được những bức ảnh lúc Sư Tôn đang quán đảnh thì trên bầu trời xuất hiện ánh sáng cát tường bất khả tư nghì, đây đúng là bằng chứng siêu khoa học! Ngày hôm ấy Thánh Tôn nói: "Nhất định sẽ có rất nhiều người có cảm ứng!" Quả nhiên là thật không hề hư giả! Điều này chứng tỏ chứng lượng vĩ đại của Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật, đại từ bi của chủ tôn Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang và Chư Phật Bồ Tát! Chúng con đảnh lễ cảm ơn, tất cả viên mãn cát tường!

46. Phụ lục: Cảm ứng của đệ tử phương xa

Thích Liên Đẳng

Ngày 27 tháng 2 năm 2016 (thứ bảy) và 28 tháng 2 (chủ nhật), đầu tiên Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật truyền và quán đảnh pháp Kim Cương Thủ Bồ Tát và trăm vị văn võ Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, pháp Giải thoát qua sự nghe với thân trung ấm, hơn 40 nghìn đệ tử Chân Phật Tông từ khắp nơi trên thế giới lũ lượt kéo về Đài Loan Lôi Tạng Tự, trong đó có rất nhiều đệ tử có duyên lần đầu tiên đến Đài Loan.

Có một người là sư huynh Liên Hoa Hằng Minh nhiều lần ca ngợi lòng từ bi của Sư Tôn, Chân Phật Mật Pháp thật là bất khả tư nghì, là thật sự có sức mạnh. Ban đầu anh ấy quy y Tạng mật, cũng tu nhiều năm rồi, bao gồm cả pháp hỏa cúng của Tạng mật. Nhưng nói chung thì tu Tạng mật tốt nhất là đến chùa để tu, không khuyến khích tu tại nhà. Vì thế, trong nhà anh ấy mặc dù có mật đàn, nhưng ở nhà tu pháp cũng có hơi không thuận lợi, bởi vì cảm giác ở nhà không được thanh tịnh. (Sau khi quy y Sư Tôn mới biết rằng anh ấy mới chỉ học đến phần Chính hành của Tạng mật mà chưa học nghi quỹ kết giới.)

Sau đó ở trên mạng, anh ấy đã xem Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật truyền pháp và khai thị, có pháp Hoàng Tài Thần, pháp Đại Bạch Liên Hoa Đồng Tử tương ứng, xem xong thấy trong lòng hoan hỷ, mới bắt đầu mỗi ngày trì tụng một vạn biến Liên Hoa Đồng Tử tâm chú "Om guru liansheng siddhi hum". Đúng khi trì tụng đủ một trăm vạn biến tâm chú của Sư Tôn thì mơ thấy Sư Tôn dùng tay sờ đầu gia trì, liên tiếp ba lần. Khi ấy anh ấy còn chưa quy y, thế rồi lập tức viết thư xin quy y.

Sau đó xem được Sư Tôn truyền pháp khói cúng, thế là anh viết thư thỉnh cầu Sư Tôn quán đảnh từ xa pháp này, đêm đó mơ thấy Sư Tôn quán đảnh pháp khói cúng cho anh, Sư Tôn ngồi trên tòa hoa sen trắng lớn, một luồng ánh sáng trắng mạnh mẽ rộng lớn dội xuống, từ lỗ đỉnh đầu đi thẳng vào tâm luân, toàn thân phóng tỏa ánh sáng. Sư Tôn nói với anh: "Bây giờ anh có thể tu pháp này được rồi."

Tu được ba ngày, anh mơ thấy rất nhiều khói hoa bay lên bầu trời, sau đó trên sàn nhà có rất nhiều kiến, sâu nhỏ, chủ yếu nhất là có bọ cạp lần lượt chạy ra ngoài, thì ra Sư Tôn trụ tại hư không phóng ánh sáng trắng lớn gia trì cho cả ngôi nhà. Từ đó trong nhà đã thanh tịnh rồi.

Lại tu ba ngày nữa, anh mơ thấy có ba người muốn giết anh, anh nói: "Nếu tôi có nợ các người thì sẽ trả lại cho các người." Hai người trong số đó lao tới giữ anh lại, dùng dao đặt vào cổ anh để chuẩn bị giết anh, đúng vào lúc ấy Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật xuất hiện hét lớn: "Hai người sao dám to gan! Dám giết đệ tử Chân Phật à? Các người xuống địa ngục đi." Lúc ấy mặt đất liền nứt ra, hai người đó rơi vào địa ngục, sau đó mặt đất lại liền lại. Người thứ ba liền nói với Lư Sư Tôn: "Người này có thiện duyên, ông hãy đưa đi đi!"

Tu xong đàn khói cúng thứ bảy thì lại có một giấc mộng lành, trong mơ có người nói với anh rằng: "Những thứ này cho anh." Anh đưa tay ra nhận lấy rất nhiều vàng, là những xấp tiền vàng chồng lên nhau rất cao, anh rất sợ hãi hỏi: "Những cái này để làm gì?" Người đó nói: "Sau này sẽ dùng tới."

Pháp khói cúng vừa tiện lợi và có sức mạnh thật sự, sư huynh Liên Hoa Hằng Minh nghĩ đến Sư Tôn thì vô cùng cảm động, mỗi ngày anh tu pháp Thượng sư tương ứng, mỗi ngày tu khói cúng. Anh nói cuối cùng đã tìm được sư phụ của chính mình, trăm nghìn vạn kiếp khó gặp, sao có thể không trân trọng chứ?

Sư Tôn từ bi tại Đài Loan Lôi Tạng Tự thấy đoàn của họ đến, Sư Tôn nói: "Hoan nghênh các bạn đã đến." Sư Tôn biết họ, Sư Tôn vừa nhìn là đã biết là những đệ tử ở xa tới, mối duyên phận giữa thầy và trò cứ thế truyền liên tục đi xa mãi. (Chú ý: Pháp sư Liên Đẳng nói: "Người này đến từ Trung Quốc, Liên Hoa Hằng Minh không phải tên thật mà là pháp hiệu, tên thật là Mã Tứ Bảo. Tứ Bảo tôi viết ra theo âm nói nên không khẳng định là có phải hai chữ này không.")

47. Phụ lục: Thư của Liên Già

Sư Phật muôn vàn kính yêu! Thầy có khỏe không ạ? Lần này quyết định đi Đài Loan tham gia pháp hội Như Ý Bảo Châu Quan Thế Âm Bồ Tát, thời gian ở lại rất gấp gáp, đệ tử đến nơi là ngày thứ sáu, sau hai buổi pháp hội thì thứ hai là quay về Brazil rồi. Mặc dù đường xá xa xôi, nhưng đệ tử có thể có cơ duyên tham gia pháp hội, thật sự là vô cùng cảm động và cũng cảm ơn vạn phần, bởi vì có thể được gặp lại Sư Phật, trong lòng đệ tử đã tràn đầy niềm hoan hỷ rồi.

Tuy thời gian trở về Brazil không lâu, nhưng đệ tử đã cảm nhận thấy được sức mạnh gia trì lớn của Sư Phật trong đại pháp hội mùa xuân và mấy lần pháp hội khác, việc tu hành và cuộc sống của đệ tử lại có chuyển biến. Đặc biệt là trong pháp hội Hộ Ma Kim Cương Thủ Bồ Tát, khi Sư Phật quán đảnh cho đại chúng, bởi vì các Thượng sư ở phía trước cách hàng ghế, đệ tử liền di chuyển đến bên cạnh chỗ ngồi của Sư Phật, ở bên đó thiền định quán tưởng, lúc đó đệ tử cảm nhận được khối hào quang trên người Sư Phật di chuyển đến trên thân của đệ tử, liền sản sinh ra một cảm nhận hợp nhất rất kín kẽ. Cái sức mạnh gia trì ấy từ trên trời đưa xuống, đệ tử thật sự không có cách nào dùng ngôn từ để diễn đạt cảm nhận này, chỉ có lặng lẽ cảm ơn Sư Phật đại gia trì.

Sau khi trở về Brazil, đệ tử căn cứ theo dạy bảo của Sư Phật vào ngày Thành nhật đón Thần Tài, cũng có được cảm ứng rất tốt đẹp và cảm nhận rất kỳ diệu. Bởi vì thời gian đón năm mới không ở Brazil, sau khi trở về thì ngày Thành nhật đầu tiên lại rơi vào đúng ngày kỷ niệm 30 năm xuất gia của Sư Phật. Lúc 7 giờ sáng, đệ tử đến cổng lớn của Chân Đế Lôi Tạng Tự để đón Thần Tài, y theo lời Thánh Tôn đã nói, quay mặt về hướng nam đi tám bước, sau đó nói: "Mời Thần Tài đến nhà tôi." Lời nói này vừa cất lên thì ngay lập tức, đệ tử cảm ứng thấy Thần Tài và quyến thuộc của ngài đã từ phương nam cưỡi mây đạp gió kéo đến rất nhanh, cảm giác không chỉ có một vị Thần Tài mà là một đội ngũ. Lúc đó trong lòng đệ tử rất kinh ngạc, cảm thấy pháp môn thuận tiện đơn giản như thế này sao mà lại có cảm ứng lớn đến vậy? Cảm giác Thần Tài ào đến trước mặt đệ tử vẫn còn nhớ như in đây! Lúc sau đệ tử đã hiểu rằng đây chính là sức mạnh của truyền thừa, chính là uy lực của Sư Phật. Chính vì Sư Phật đã nói, pháp này rất linh nghiệm thật sự quá kỳ diệu!

Sau khi trở về, có một đêm, đệ tử còn có một giấc mơ, đệ tử mơ thấy ở trong một pháp hội, đệ tử mặc lễ phục màu đỏ, sau lưng còn đeo thêm một bông hoa sen lớn màu đỏ, khi ấy rất nhiều rất nhiều tín chúng, nhưng Sư Phật chỉ đích danh chọn đệ tử cùng múa, đệ tử khi ấy cảm thấy xúc động muôn phần, vô cùng vinh hạnh. Mặc dù chỉ là trong mơ, nhưng có cơ duyên được một lần nữa cùng múa với Phật, đệ tử đúng là có phúc ba đời! Vạn phần cảm ơn Sư Phật đã ban phúc.

Ở đây đệ tử cũng gửi kèm toàn bộ cúng dường từ pháp hội Hộ Ma quy mô lớn mà lần đầu tiên đệ tử làm chủ đàn tại Chân Đế Lôi Tạng Tự để thay cho tấm lòng cảm ơn của đệ tử. Đệ tử biết rằng cúng dường này so với những dạy bảo, sự gia trì và ban phúc của Sư Phật thì nhỏ bé không đáng kể gì, đệ tử sâu sắc biết rằng tất cả đều không thể dùng bất kì vật chất nào để báo đáp được, chỉ có thể thay cho một chút tâm ý của đệ tử mà thôi.

Cuối cùng, đệ tử muốn dùng những lời chân thành nhất và tấm lòng kiền thành và niềm tin thanh tịnh để nói với Sư Phật rằng: Sư Phật muôn vàn kính yêu, thầy là nguồn gốc huệ mệnh của năm triệu đệ tử chúng con, thầy là cội nguồn phúc đức của năm triệu đệ tử chúng con, thầy là tất cả mọi thứ của năm triệu đệ tử, chúng con không thể không có thầy! Mong thầy Phật thể an khang, thường trụ thế gian, pháp luân vĩnh chuyển! Mong chúc cuộc sống của Sư Phật hạnh phúc mỹ mãn, thường nở nụ cười, tất cả hài lòng vừa ý!

Già Già một lần nữa đảnh lễ kính bái. 06/04/2016

(Hết)

Mục lục