📗

258. Viết về quỷ

image

Viết về quỷ

Văn tập số: 258 Xuất bản năm: N/A Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời dịch giả

Viết về quỷ là văn tập số 258 của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, xuất bản ngày 15/4/2017 tại Đài Loan bởi nhà phát hành sách Văn Hóa Đại Đăng. Trong sách kể chi tiết về lai lịch, nguồn gốc và hoạt động của một nhân vật có tên gọi Samantha (còn được gọi là XX - người mà ai cũng biết là ai đấy). Bà vốn từng là một đệ tử Chân Phật Tông, đã được phong làm Thượng sư, nhưng vì lựa chọn tu hành theo ma quỷ, thờ cúng nuôi dưỡng ma quỷ, dùng ma quỷ nên bản thân đã trở thành "quỷ bà". XX vì tư lợi bản thân đã dùng quỷ thông mê hoặc, lôi kéo làm hại rất nhiều người khiến họ xa rời con đường tu hành chân chính để rồi chuốc lấy đau đớn, rủi ro, bệnh tật. Vô số người còn bị mất sạch sẽ tiền bạc, gia đình, thậm chí mất đến cả mạng sống của người thân và chính mình. Sự bành trướng và ảnh hưởng xấu của "quỷ bà" cùng nhóm người tin theo đã lan rộng ra khắp thế giới, khiến Lư Tôn Sư buộc phải chính thức tuyên bố, viết sách, khai thị để nhắc nhở nhằm cứu giúp các đệ tử của mình. Tôn Sư cũng nói rất rõ ràng, là một hành giả tu hành đạo vô vi, ngài vốn không có hứng thú chút nào về những việc chỉ trích, tranh giành đấu đá, nói lý nói lẽ, phân biệt đúng sai hơn thua với ai. Tuy nhiên trải qua hai chục năm, tính chất sự việc liên quan tới XX càng ngày càng nghiêm trọng, có quá nhiều người đã bị hại đến thê thảm, quá nhiều đệ tử đã tìm đến Tôn Sư xin được cứu giúp, xin được hoàn tịnh. Tôn Sư đã rất nhiều năm bao dung với hy vọng con người XX đó sẽ cải tà quy chính nhưng không thành, vì vậy cuối cùng ngài đã viết và công bố cuốn sách này. Viết về quỷ không chỉ kể để biết những câu chuyện đau lòng từ các nạn nhân mà còn giúp các hành giả tu tập khác tự nhìn nhận, tự đánh giá lại mục đích và con đường tu hành của chính mình. Hơn thế nữa, cuốn sách còn cho thấy rõ sự đau lòng của Tôn Sư, tấm lòng từ bi của ngài đối với việc cứu độ chúng sinh. Văn tập 258 Viết về quỷ là cuốn đầu tiên trong một chuỗi tác phẩm có cùng chủ đề này, các độc giả quan tâm có thể đón chờ những cuốn sách tiếp theo. Mong rằng lời nhắc nhở của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn: "Tu hành chính là tu tâm" sẽ luôn là kim chỉ nam cho các hành giả chúng ta trên đường tu Phật pháp chân chính. Gửi đến bạn mọi lời chúc an lạc, cát tường. Sarva mangalam! Om mani padme hum!

Lời mở đầu

Trước tiên tôi có ba lời tuyên bố: Điều tôi viết là sự thật. Tôi không hề chủ quan. Tin hay không tùy bạn. Tôi là một người tu hành, một hòa thượng xuất gia, tu trì Tạng mật (Mật tông Tây Tạng). Mỗi ngày vào buổi tối trước khi ngủ, đầu tiên là tôi tu Bất Động Minh Vương để kết giới, lên giường thì tu Miên quang pháp. Miên quang pháp chính là ngủ trong ánh sáng đại quang minh. Miên quang pháp đơn giản và dễ dàng như thế này: Niệm chữ Om, từ vị trí giữa hai lông mày phóng ra ánh sáng trắng, đi vào hư không. Niệm chữ Ah, từ vị trí giữa cổ họng phóng ra ánh sáng đỏ, đi vào hư không. Niệm chữ Hum, từ vị trí giữa ngực phóng ra ánh sáng xanh lam, đi vào hư không. Ba luồng ánh sáng gặp nhau trong hư không, nổ một tiếng "bang". Một mạng lưới ánh sáng kết hợp ba màu trắng, đỏ, lam từ không trung phủ xuống, giống như cái màn chống muỗi bao phủ lấy toàn bộ giường ngủ của hành giả. Sau đó đi ngủ chính là ngủ ở trong mạng lưới ánh sáng. 3 giờ sáng ngày 3 tháng 10 năm 2016. Tôi đột nhiên tỉnh ngủ (đang ngủ bị giật mình tỉnh dậy). Nhỏm đầu dậy. Miệng mở to. Kêu to lên một tiếng "A!" Từ trong miệng tôi bay ra một vị Đại Lực Kim Cương, vị Đại Lực Kim Cương biến hóa thành 10 nghìn tỉ hóa thân. Bất Động Minh Vương mà tôi kết giới biến hóa thành 10 nghìn tỉ hóa thân, quét sạch sẽ bọn quỷ đến xâm phạm. Lũ quỷ thiên quân vạn mã. Hai bên giao tranh trực tiếp, trận chiến vô cùng thảm khốc. Tôi tỉnh dậy, nghe thấy cực kì rõ ràng. Binh binh. Bang bang. Peng peng. Âm thanh cực kì lớn giống như gió thổi vào cửa nhà khiến cửa đóng kêu sầm một cái. Tôi cũng không lấy làm sợ hãi, rất muốn ra khỏi giường xem xem là việc gì, nhưng nghĩ rằng có Bất Động Minh Vương rồi, lại có Đại Lực Kim Cương rồi, tôi đi ra chỉ thêm lắm chuyện, do vậy tôi chỉ nằm im trên giường nghe ngóng. Khoảng 20 phút sau có hai tiếng nổ giống như tiếng sấm sét của Lôi Công, lại giống như tiếng nổ của lựu đạn ném. "Bùm! Bùm!" Hai tiếng nổ lớn. Cuối cùng tất cả đều trở nên im lặng dần, không còn tiếng động nào nữa. Sau khi không thấy tiếng động gì, tôi nghĩ tất cả đã kết thúc rồi liền chìm tiếp vào giấc ngủ sâu. Ngày hôm sau, tôi đi một lượt kiểm tra nơi ở của Nam Sơn Nhã Xá, tất cả đều bình thường, một chút vết tích cũng không thấy có. Sau đó tôi đã hiểu ra nguyên nhân. Một bầy quỷ lớn đã đến xâm phạm và đã bị Bất Động Minh Vương và Đại Lực Kim Cương dẹp sạch. Nếu như không có sự bảo hộ của Bất Động Minh Vương và Đại Lực Kim Cương thì ngày 3 tháng 10 năm 2016 đã thành ngày giỗ của tôi - Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Nguyên nhân chết: Chết bất thình lình! Đương nhiên tôi biết nguyên nhân xảy ra sự việc này. Còn đám quỷ đến xâm phạm không phải chỉ là một cặp hai con, mà bất ngờ là nghìn nghìn vạn vạn con. Đám quỷ này vì sao mà lại đến vậy? Là nghe lệnh của ai? Vì sao nhiều quỷ như vậy lại đến để hãm hại tôi? Bọn chúng không biết rằng tôi là chuyên gia bắt quỷ sao? Cuốn văn tập này sẽ giải thích rõ ràng!

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Phát hiện ra bài vị quỷ

Có một hôm, tôi đến lễ Phật ở miếu Tổ tại Seattle Lôi Tạng Tự. Đứng trước mặt Thất Phật Chư Tôn, tôi không quỳ lạy mà chỉ đứng chắp tay. Các đệ tử lần lượt quỳ lạy, chỉ có tôi đứng yên bất động. Các đệ tử ngạc nhiên hỏi: "Lư Sư Tôn vì sao không lạy Phật?" Tôi không đáp. Chỉ nhìn buồn bã. Còn nữa. Ngày hôm sau lại vào lúc lễ Thất Phật Chư Tôn, tôi lại đứng yên. Các đệ tử lần lượt quỳ lạy. Tôi vẫn chỉ nhìn buồn bã như vậy. Còn nữa. Ngày thứ ba, tôi cũng đứng yên như vậy. Không quỳ lạy. Đồng môn hỏi tôi: "Lư Sư Tôn vì sao không lạy?" Tôi đáp: "Ai chà! Toàn là quỷ, làm sao tôi lạy?" Các đệ tử đều kinh hãi! Tôi đứng niệm: "Trời tròn đất vuông, luật lệnh cửu chương, tôi nay trừ quỷ, nguyện được bình an, cấp cấp như luật lệnh." Tay tôi kết "ngũ lôi ấn". Niệm: "Cửu thiên ứng nguyên lôi thanh thiểm điện phổ hóa thiên tôn, cấp cấp như luật lệnh, nhiếp!" Ngũ lôi ấn tung ra, chân trái tôi dậm xuống đất một cái, miệng tụng: "Hum! Hum! Hum!" Lập tức thấy một bầy quỷ chạy nháo nhào, thật kinh hãi là cả vạn con lũ lượt tức tốc chạy vào trong điện Địa Tạng ở phía bên trái. Tôi niệm "cửu tự chân ngôn" để thanh tịnh: "lâm, binh, đấu, giả, giai, trận, liệt, tại, tiền." Tôi vẽ:

image

Rồi lại phụng thỉnh Thất Phật Chư Tôn hạ giáng. Sau đó tôi mới làm đại lễ bái. Ngày thứ tư. Tôi mời Pháp sư Liên Kim điều tra điện Địa Tạng xem có bài vị quỷ hay không. Vừa mới tìm kiếm ở đây mọi người đã trợn mắt há hốc mồm kinh hãi: "XX phủ." "Thập phương vô chủ cô hồn." "Thanh đàm chúng linh." … Tôi cũng giật thót mình, thảm rồi! Vậy là có chuyện gì đã xảy ra với toàn bộ các chùa, phân đường, hội ở nước Mỹ và Canada? Kiểm tra một lượt các chùa: Cầu Vồng, Bồ Đề, Tôn Thắng, Mật Nghi, Thường Hoằng, Chi Thành, Kim Cương… đều phát hiện ra bài vị quỷ. Tôi im lặng không nói. Vậy còn các chùa, phân đường, các hội của Chân Phật Tông trên toàn thế giới thì sao đây? Tôi thở dài: "Chân Phật Tông đã biến thành Chân Quỷ Tông rồi!" Tình hình rất nghiêm trọng. Vì sao lại thành ra như vậy? Là ai đã làm điều này? Khiến cho trong chốc lát các chùa, đường, hội Chân Phật Tông đều biến thành "miếu quỷ". Tôi yêu cầu từng chùa, đường, hội khắp nơi tịnh trừ quỷ bài. Tẩy tịnh. Đốt sạch. Đem chôn. Tôi nói: "Để hư không trở về hư không đi!"

02. Chuyện của sư cô Lâm Thiên Đại

Lâm Thiên Đại (Ki Nga) đã qua đời rồi. Cô đã dẫn tôi đến gặp Diêu Trì Kim Mẫu, vị sư phụ đã khai mở thiên nhãn cho tôi. Lúc còn sống, cô ấy đến Seattle Lôi Tạng Tự, chúng tôi tiếp đãi rất nồng nhiệt. Sau đó khi đến Mật Nghi Lôi Tạng Tự ở Texas nước Mỹ, cô ấy vào trong Đại Hùng Bảo Điện ở chùa Mật Nghi đã vô cùng sửng sốt, kinh hãi! Bên trong toàn là quỷ. Điều này nghĩa là chư tôn trên đàn thành đều bị quỷ ám. Sư cô Thiên Đại hỏi: "Là Lư Sư Tôn khai quang sao?" Người bên cạnh đáp: "Không phải. Là XX đến khai quang." Thiên Đại kinh ngạc. "Trời ạ! Sao lại toàn là quỷ thế này? XX này có quan hệ gì với quỷ?" Người bên cạnh không biết trả lời ra sao. Lúc này có một con quỷ người Nhật Bản mau chóng tiến lên trước, sư cô Thiên Đại càng kinh ngạc, vì sao lại có cả quỷ hồn người Nhật ở chỗ này? Sư cô Thiên Đại biết tiếng Nhật, cô hỏi: "Các người từ đâu mà tới?" Quỷ đáp: "Được mời mà tới." Sư cô hỏi: "Là từ nơi nào mời tới?" Quỷ đáp: "Chúng tôi là quân nhân Nhật Bản, vốn dĩ sống ở Đài Loan, bị chết trong chiến tranh thế giới thứ hai. Chúng tôi được XX mời đến nước Mỹ, chỉ cần là miếu chùa do XX khai quang thì chúng tôi đều có thể đi vào ở, được hưởng thụ đồ cúng dường từ hỏa cúng và khói cúng của con người thế gian." Sư cô hỏi: "Thế còn Phật Bồ Tát thì sao? Còn Kim Cương thì sao?" Quỷ đáp: "Tất cả đều là lũ chúng tôi." Sư cô hỏi: "Quỷ cũng có thể làm việc sao?" Quỷ đáp: "Đương nhiên. Chúng tôi đều có liên kết sức mạnh của quỷ! Chúng tôi mặc dù là quỷ cõi thấp nhưng cũng có thể giúp người ta giàu có, cũng có thể giúp người ta tiêu diệt kẻ khác." Sư cô hỏi: "Còn Mật Nghi Lôi Tạng Tự thì sao?" Quỷ đáp: "Chúng tôi làm tới mức bọn họ như gà bay chó chạy rồi." Sư cô hỏi: "Vì sao phải làm như vậy?" Quỷ đáp: "Vui mà. Ha ha ha! Đây chính là trò vui của quỷ." … Viết sách tới đây, trong lòng tôi rất đau xót. Nếu như là Lư Sư Tôn khai quang thì chỉ có Phật Bồ Tát Kim Cương hộ pháp vào an vị thôi. Nhưng hễ là do XX khai quang, chắc chắn chỉ có lũ quỷ đến ngồi. Lũ quỷ này đều là quỷ của phủ XX. Vấn đề là: Lư Sư Tôn đã khai quang rồi, sau đó XX vừa đến liền bảo: "Vị trí không đúng!" (Vị trí đặt tượng Phật Bồ Tát không đúng.) "Phải sắp xếp thêm vài bức tượng chư tôn dát vàng (thế là lại thêm vài bức tượng chư tôn), do vậy mà phải khai quang lại từ đầu!" Có người hỏi tôi: "Vì sao không nói sớm?" Tôi đáp: "Tôi là kiểu người tùy thuận, cũng là người không quá quan tâm đến điều hành sự vụ. Trước tiên tôi độ chính mình, rồi độ người khác, độ bao nhiêu tùy ý, một người hai người cũng được, tất cả tùy duyên tùy phận." Lại hỏi: "Vì sao bây giờ mới nói?" Tôi đáp: "Nếu không nói thì Chân Phật Tông biến thành Chân Quỷ Tông rồi!"

03. Nguồn gốc phủ XX

Rất nhiều người thường hỏi tôi rằng phủ XX này rốt cuộc là thế nào? Kì thực họ (XX phủ) có in ra một cuốn sách nhỏ giới thiệu về bản thân, chỉ cần xem cuốn sách đó là biết. Nhưng cá nhân tôi không tin vào cuốn sách đó. Vì sao vậy? Bởi vì người ta sẽ tự nói tốt về mình. Còn tôi sẽ nói cho mọi người biết những gì tôi biết. Việc này cần kể bắt đầu từ việc XX đầu tư vào xây dựng Linh Cốt Tháp. Linh Cốt Tháp này ở thành phố Tịch Chỉ ở Đài Bắc, hiệu là Lôi Môn Tự. Rất nhiều người đem linh cốt của tổ tiên chuyển đến Linh Cốt Tháp của XX. Sau này chính phủ phát hiện ra đây là xây dựng trái phép nên đương nhiên phải phá bỏ. Tháp bị tháo dỡ (toàn bộ Linh Cốt Tháp bị phá hủy sạch sẽ). XX liền quay về nước Mỹ (chuyển theo cả những thứ có liên quan). Những thứ được chuyển về là: Linh cốt cúng dường. Cả một tấm dạng như bình phong bằng đá nguyên tấm. Một vị gọi là Vi Đà Bồ Tát. Một vị là Già Lan Tôn Giả. Lại thêm bầy quỷ của phủ XX. (Chính là di cốt của người sau này được phát hiện ra.) Tôi nói: Ma quỷ vốn vô danh tính, năm con quỷ đầu mục này tên họ từ đâu mà có? Kì thực chính là tên do XX tự nghĩ ra trong đầu, tự huyễn tưởng ra mà có. Hoàng Kim Tuyền. (Người Hoa) Lâm Lương Tri. (Người Hoa) Kobayashi. (Người Nhật) Watanabe Ichiro. (Người Nhật) Nakamura Kazumu. (Người Nhật) Ngoài ra, khi XX siêu độ cũng lại thu nạp rất nhiều ma quỷ, ví dụ như thời kì chiến tranh thế giới thứ hai, các linh hồn bị chết trong cuộc chiến tranh đẫm máu tại Serbia và các linh hồn lang thang ở khắp mọi nơi đã hình thành nên vương quốc quỷ với nghìn nghìn vạn vạn ma quỷ. Điều nực cười nhất là: Kobayashi vốn là một Ninja. Watanabe Ichiro là sát thủ mặt lạnh. Nakamura là một vị tướng quân. Có cả nghìn nghìn vạn vạn quỷ nhiều như vậy tập trung bên cạnh XX, do vậy vô hình trung, XX đã có được "quỷ thông" (sự giao tiếp với quỷ) và “quỷ tương ứng". Tất cả mọi việc XX làm được bọn quỷ giúp đỡ nên chắc chắn sẽ có sự linh nghiệm nhỏ, nhưng sự linh nghiệm lớn thì không thể nào có. Năng lực của quỷ thông là thấp nhất! Tôi nói: Tương ứng với Phật - sẽ thành Phật. Tương ứng với Bồ Tát - sẽ thành Bồ Tát. Tương ứng với A La Hán - sẽ thành A La Hán. Tương ứng với Chư Thiên - sẽ thành người trời. Tương ứng với Kim Cương - sẽ thành Kim Cương hộ pháp. Tương ứng với quỷ - sẽ thành ma quỷ. XX tương ứng với quỷ, không biết là bà ta có biết không? Cảnh giới cao nhất của bà ta là "quỷ thông". Quỷ thông là thứ rất mê hoặc người ta. Người mà thích thần thông một chút thì sẽ hoàn toàn bị lôi cuốn, do vậy XX đã mê hoặc được không ít đệ tử Chân Phật Tông. XX thường lợi dụng: Quỷ thôi miên. Quỷ tẩy não. Khoác lác về quỷ thông. Đe dọa nhằm lấy tiền. XX cực kì xem trọng "Phủ XX", bằng chứng như sau: Bọn họ làm bất kì pháp sự nào, trên văn sớ triệu thỉnh, nhất định sẽ phải triệu thỉnh phủ XX (in trong văn triệu thỉnh). Khi cúng dường đều phải cúng dường phủ XX. Trong lúc XX xem bói cho người ta thường nói: "Đi cầu phủ XX đi." Bọn họ không cầu Diêu Trì Kim Mẫu mà lại kêu người ta đi cầu "quỷ đầu mục". Làm như vậy có đúng không? Phân đường của họ đã biến thành: "Bách tính công miếu." "Hữu ứng công miếu." "Thập bát vương công miếu." "Thất tướng quân miếu." … Những cái này đều là miếu quỷ. Bây giờ còn có thêm miếu phủ XX, XX đường.

04. Thượng sư Liên Thi nói

Rất nhiều năm… rất nhiều năm về trước. Tôi đã đến XX đường. Vào lúc ăn tối, ngồi cạnh tôi là Thượng sư Liên Thi. Bữa tối đó rất nhiều đồ ăn phong phú, nghe nói là do Hạng sư huynh nấu. Tôi đói bụng nên ăn rất nhiệt tình, nhưng Thượng sư Liên Thi thì chẳng ăn gì. Ông ấy dùng tay nắm vào hư không. Nắm trái. Nắm phải. Nắm trên. Nắm dưới. Có một lần còn nắm cả vào váy Lama của tôi ở phía dưới bàn ăn, chạm cả vào hai chân tôi. Tôi kêu: "Ui cha! Ông đang làm cái gì vậy?" Ông ấy đáp: "Tôi đang bắt quỷ." Tôi hỏi: "Nó có ảnh hưởng gì đến ông không?" Ông ấy đáp: "Không ảnh hưởng gì." Tôi nói: "Không ảnh hưởng gì thì hãy cứ ăn cơm đi." Ông ấy nói: "Bên trong XX đường đều là quỷ, tôi bắt mãi vẫn chưa hết, thực sự là khiến tôi mệt muốn chết!" Tôi nói: "Bây giờ ăn cơm, không nói chuyện ma quỷ." Thượng sư Liên Thi nói thầm vào tai tôi: "Sư Tôn, đợi một lát ăn cơm xong, tôi muốn nói với ngài mấy câu, có được không?" Tôi gật gật đầu. Ăn cơm xong, tôi và Thượng sư Liên Thi bí mật gặp nhau ở trước đàn thành phía bên trái. Thượng sư Liên Thi bí mật đi đóng cửa lại. Ông ấy nói: "Sư Tôn! Ngài phải cẩn thận!" Tôi vờ như không biết, sửng sốt nhìn Thượng sư Liên Thi. Ông ấy lại nói: "Ở đây có bầu không khí rất ma quái, chỉ cần cơ hội đến lúc chín muồi, sức mạnh có đủ, XX sẽ rời đi." (Rời đi chính là tách riêng ra tự lập một mình.) Tôi cố ý hỏi: "Ai?" Ông ấy đáp: "XX." Tôi nói: "Trong lòng tôi rất rõ ràng, dùng người sẽ không nghi ngờ, nghi ngờ thì không dùng người, bởi vì tôi đã dùng XX rồi nên sẽ chỉ có xoa dịu, xoa dịu liên tục. Sau này ai mà biết được sẽ xảy ra chuyện gì, tôi chỉ hy vọng rằng, đợi tôi xuống đài rồi thì XX mới rời đi." Ái chà! Tôi vẫn nhớ khi tôi đi đến XX đường lần đầu tiên, XX đưa cho tôi xem một tấm ảnh. Tôi xuất hiện ở trong tấm ảnh đó. Thế rồi, mặt tôi từ từ biến hóa, chỉ một lát sau, mặt của tôi biến thành mặt của XX. Cũng có nghĩa là tôi đã biến thành bà ta. Lúc đó tôi nghĩ: "Duyên khởi kiểu này thực sự là quá tệ! Đệ tử này không biết quy tắc Mật giáo." Nhưng tôi cũng không trách cứ bà ta. Nguyên tắc của tôi là: Xoa dịu. Có thể bỏ qua được bao lâu thì cứ bỏ qua bấy lâu. Nhẫn nhịn, nhẫn nhịn, nhẫn nhịn. Vô vi.

05. Phân biệt năm quỷ đầu mục

Theo phủ XX, năm quỷ đầu mục đã được kể tên ở trước là: Hoàng Kim Tuyền, Lâm Lương Tri, Kobayashi, Watanabe Ichiro, Nakamura Kazumu. Những danh tính, tuổi tác, trải nghiệm của mấy quỷ này tất cả đều do XX tự huyễn hóa ra, mỗi quỷ đều đứng đầu trăm nghìn vạn ma quỷ. Những con quỷ này đều có quỷ thông, rất giỏi biến hóa, có lúc biến thành Kim Mẫu, có lúc hóa thành Phật Bồ Tát chư Tôn, v.v. Có một lần, pháp sư Liên Tiến đến sám hối hoàn tịnh. Tôi hỏi: "Ông có chiêu thỉnh XX phủ không?" Ông ấy đáp: "Có." Tôi hỏi: "Ông có mang theo họa tướng của XX phủ không?" Ông ấy đáp: "Không có." Tôi hỏi: "Có chiêu thỉnh, lại không mang theo trên người, việc này rất kì lạ, rốt cuộc là ông để ở đâu?" Ông ấy đáp: "Trong túi hương." Mọi người nghe thấy đều cười, để ở trong túi hương chẳng phải là đem theo người hay sao, thế mà lại nói là không đem theo người. Pháp sư Liên Tiến lấy ra lấy ra hai cái túi giấy màu vàng, bên trong có hai bức họa tướng của phủ XX và một bản giới thiệu ngắn gọn. Hai bức họa này đều có mùi hôi, đã ngả vàng, ông ấy đã thờ cúng rất rất lâu rồi, vừa lấy ra là thấy có mùi kì lạ. Tôi gia trì rồi đốt. Tôi gọi Thượng sư Liên Đông đem lò lửa đến để đốt, chỉ cần niệm một câu: "Để hư không trở về với hư không." Thượng sư Liên Đông y theo lời của tôi mà đi làm. Buổi tối hôm đó, năm quỷ đầu mục đến tìm tôi, mỗi con đều dẫn theo một bầy ma quỷ. Bọn chúng vây quanh giường ngủ của tôi, ở bên ngoài lưới ánh sáng đứng nói chuyện với tôi. Bọn chúng nói: "Hoạt Phật tha mạng! Hoạt Phật tha mạng! Hoạt Phật tha mạng!" Tôi hỏi: "Các người có hại người ta không?" Bọn chúng đáp: "Không có." Tôi hỏi: "Bình thường các người làm cái gì?" Bọn chúng đáp: "Chúng tôi giúp pháp sư Liên Tiến, kéo người ta đến phủ XX, giúp XX hỏi chuyện." Tôi hỏi: "Giúp thế nào?" Bọn chúng đáp: "Làm cho đầu óc người ta u mê để bọn họ đến phủ XX." (mơ mơ hồ hồ) Tôi nói: "Chỉ như vậy thôi à! Vậy thì tha cho các người!" Bọn chúng đáp: "Đúng là vậy. Cảm ơn Hoạt Phật." Vậy là tôi đã hình dung ra thế này: năm quỷ đầu mục mà XX đường chiêu thỉnh là quỷ hung ác, còn quỷ mà Liên Tiến chiêu thỉnh là năm con quỷ đầu mục khác, những con quỷ này cá tính không giống nhau, chúng (quỷ của Liên Tiến) tương đối ôn hòa. Vì vậy: việc chiêu thỉnh sẽ tùy theo từng người, có người thì sẽ làm hại người ta, có người thì sẽ không làm hại người ta. Liên Tiến này dùng phủ XX chỉ để lôi kéo người ta đến XX đường. Những người như Liên Tiến là những người tiên phong của XX đường. Hễ có chùa, đường, hội mới thành lập là ông ta bèn lẻn vào, lôi kéo người ta đến XX đường. Ông ta nói: "Lư Sư Tôn quá bận, không thể gặp được. Đến XX đường tìm XX mới có thể được giúp đỡ!" (Ở đây cho phép tôi khuyên Liên Tiến đừng dẫn người đến miếu quỷ nữa!)

06. Hắc ma pháp

Ngày xưa, tăng đoàn của Phật Thích Ca Mâu Ni có một đệ tử phản bội, chính là Đề Bà Đạt Đa. Cứ khi nào Phật đi vắng, ông ta lại mặc quần áo và đeo trang sức của Phật, ngồi trên bảo tọa của Phật, giảng pháp cho tăng chúng nghe. Phật Đà đã cảnh cáo Bồ Đề Đạt Đa, nhưng ông ta không nghe. Phật Đà ngồi trên giảng. Ông ta cúi mặt xuống. Phật Đà ngồi dưới giảng. Ông ta ngửa mặt lên. Phật Đà ngồi bên trái giảng. Ông ta quay mặt qua phải. Phật Đà ngồi bên phải giảng. Ông ta quay mặt qua trái. Bồ Đề Đạt Đa nói: "Phật Đà già rồi! Tăng đoàn cần phải do ta lãnh đạo." Cuối cùng Bồ Đề Đạt Đa đem người của tăng đoàn đi, phải tới hơn một nửa số đệ tử. Bồ Đề Đạt Đa đã dùng "hắc ma pháp". Có một lần tôi đến Tịnh Âm Phật Các tại núi Phù Dung ở Hồng Kông tìm sư phụ của tôi là Thổ Đăng Đạt Cát. Thầy mời tôi ngồi xuống. Thầy nói: "Con có một người đệ tử đã từng ngồi lên ghế giảng pháp của con." Tôi cũng không bận tâm chuyện này. Thầy nói: "Việc này không đúng với pháp, quy tắc trong Mật giáo là đệ tử không thể ngồi vào ghế giảng pháp của sư phụ." Tôi hỏi: "Việc này rồi sẽ thế nào?" Thầy đáp: "Đây là nguồn gốc của phản nghịch." Tôi hỏi: "Là ai vậy?" Thầy đáp: "XX. Con cần chú ý, nó sẽ chiếm lấy vị trí của con đó." Tôi cười cười: "Con làm gì có vị trí gì!" Thầy nói: "Con là người sáng lập Chân Phật Tông mà!" Đối với các Thượng sư ở Hồng Kông, từng người từng người một, nói: "Đây là ghế giảng pháp của Lư Sư Tôn, chúng con không dám ngồi lên." Cuối cùng chỉ có XX là đặt cái mông ngồi lên ghế. Do vậy Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư nói rằng XX có vấn đề. Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư nói: "XX có hắc ma pháp." Tôi hỏi: "Cái gì là hắc ma pháp?" Thầy đáp: "Hắc ma pháp là pháp không phân biệt đúng thần và quỷ. Con xem, toàn thân nó có khí đen, nhất định là hắc ma pháp." Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư rất nghiêm khắc, thầy nói: "Nếu nó ở chỗ ta, ta lập tức khai trừ nó." Tôi nói: "Không được." "Vì sao không được?" Tôi nói: "Con đã phát nguyện sẽ không từ bỏ bất kì một chúng sinh nào." Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư nói: "Tương lai Chân Phật Tông của con sẽ không giữ được." Tôi nói: "Đây là số trời rồi." Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư hỏi: "Vậy con sẽ làm thế nào?" Tôi đáp: "Con sẽ xoa dịu, khen ngợi nó, xem xem nó có tỉnh ngộ ra không!" Thổ Đăng Đạt Cát Thượng sư lắc lắc đầu, thở dài một cái. "Thôi thì tùy ý con vậy!"

07. Đại Trí Phật?

Năm đó, Từ Nhuệ Quang sư tỷ đến Seattle Lôi Tạng Tự. Cô ấy là người Cát Lâm vùng Đông Bắc Trung Quốc, gương mặt thanh tú, thân hình cao ráo. Chỉ có nước da là đen, cô là người có nước da đen mặn mà. Cô vốn làm nghề trang điểm cho các diễn viên. Thượng sư Liên Hương từng mời cô ấy đến trang điểm, đã từng chụp vài tấm ảnh khá đẹp. Về sau này, cô ấy vì nguyên nhân nào đó mà bị điều khiển đưa tới gặp XX. Từ đó về sau, cô ấy trở nên rất kì lạ. Buổi tối rất khó ngủ. Nhìn thấy ma quỷ. Cơ thể suy nhược. Bị rút mất sinh khí. Hành vi kì quặc. Toàn thân lập lòe bóng quỷ. Cô từ một con người bình thường biến thành một người bị hồn ma nhập, chúng tôi đã đến nhà cô ở Mỹ do pháp sư Liên Tự dẫn đường. Vừa trông thấy đàn thành ở nhà cô tôi đã giật mình kinh hãi, bởi vì toàn bộ đàn tràng đều là quỷ, những con quỷ này đều đến từ XX đường. Cô nói với tôi: "Đàn thành có quỷ, sân vườn có quỷ, phòng ngủ có quỷ, nhà bếp phòng tắm đều có quỷ." Tôi vốn định quét bay lũ quỷ trong nhà của cô, nhưng vào thời điểm đó, tôi vẫn không muốn đắc tội với phủ XX, tôi chỉ muốn phủ XX lập tức cải tà quy chính, muốn XX lập tức cải tà quy chính. Thế nên tôi chỉ thanh tịnh đàn thành. Có một hôm, Từ Nhuệ Quang mặc một bộ trang phục màu trắng toàn thân, trên đầu cũng quấn khăn trắng che kín mặt, chỉ để hở hai con mắt, cách ăn mặc rất là quái dị. Tôi phải ngó mất nửa ngày mới nhìn ra đây là Từ Nhuệ Quang. Cô nói: "Tôi chỉ hỏi một câu thôi!" Tôi đáp: "Cô nói đi!" Cô nói: "Sau này ngài liệu có thể cho tôi ở nhờ không, cho tôi vĩnh viễn làm đệ tử của ngài." Tôi đáp: "Tôi nhất định cho cô lưu lại, cô là đệ tử của tôi." Tôi không nghi ngờ gì cô. Cô nghe xong rồi bỏ đi. Vài ngày sau thì tôi cũng trở về Đài Loan. Sau này, Từ Nhuệ Quang sư tỷ một mình lái xe đến một vùng nông thôn ở Mỹ, vào lúc trên đường không có xe nào khác đã lái xe đâm vào một ống bê-tông bên đường. Toàn bộ chiếc xe bị đâm nát, cả cô cũng nát giống như chiếc xe vậy. (Cô nghe theo mệnh lệnh của quỷ đã tự sát mà chết.) Sau khi cô Từ chết liền đến tìm tôi, phía sau lưng cô là một bầy quỷ tự sát. Tôi y lời nói trước đây là sẽ che chở cho cô nên đã xua hết lũ quỷ theo sau lưng cô đi. Tôi cho cô trú lại ba năm, sau ba năm mới chuyển thế. Sau khi Từ Nhuệ Quang chết, XX biết được liền siêu độ cho cô. Sau khi siêu độ xong thì tuyên bố: "Từ Nhuệ Quang đã thành Phật, có Phật danh là Đại Trí Phật." Pháp sư Liên Tự biết việc này đã thông báo với mọi người ở Seattle Lôi Tạng Tự: "Từ Nhuệ Quang đã thành Phật, danh hiệu là Đại Trí Phật." Tôi hỏi linh hồn Từ Nhuệ Quang: "Cô đã thành Phật rồi à?" Cô Từ cười đau khổ: "Ai dà! Ngài biết rồi mà, ma nữ tự sát thì làm sao thành Phật được? XX lừa người ta một vố to rồi!" Tôi nghĩ: Phật Đà ở cõi trời Đao Lợi cũng chẳng thể tiếp dẫn cho mẹ của mình là bà Maya thành Phật được. Nếu như năng lực của XX có thể làm như vậy thì tôi có lẽ cũng tự sát để đến cho XX siêu độ, rồi bà ta có thể công bố với mọi người rằng: "Lư Sư Tôn đã thành Phật rồi, danh hiệu là Đại Ngu Ngốc Phật."

08. Bắt để thế thân

Người ta đồn rằng năm quỷ đầu mục này có tượng điêu khắc bằng vàng để thờ cúng do một tổ chức ở bắc California nước Mỹ và một nhóm khác ở Đào Viên Đài Loan làm ra. Tượng điêu khắc được làm tại Trung Quốc Đại Lục. Người trung gian là Trương Nhuệ Minh, có nickname là "đồ cặn bã". Cũng chính Trương Nhuệ Minh đã thay mặt XX tìm người điêu khắc tượng Phật để chạm khắc tượng cho năm quỷ đầu mục. Trương Nhuệ Minh trong lúc hoàn tịnh đã nói với tôi: "Chi phí để làm tượng bằng vàng là do tôi tự bỏ tiền ra." Trương Nhuệ Minh nói: "Tôi với vợ tôi sớm đã nhìn ra bộ mặt thật của bà ta, sớm đã rời xa bà ta rồi." Đây gọi là: nuôi quỷ, cúng quỷ, dùng quỷ. Chứng cứ rõ ràng nhất không chỉ có tranh vẽ mà còn có cả tượng vàng để cho người ta cúng bái. Bất kể có chuyện hay không có chuyện đều kêu những người tin theo bà ta là "đi cầu xin XX phủ đi!" Điều tôi muốn hỏi là: "Vì sao lại không đi cầu Kim Mẫu mà lại đi cầu phủ XX?" Việc "cầu XX phủ" chính là: dùng ma quỷ. Chúng ta nói chuyện bắt để thế thân một chút. Từ Nhuệ Quang chính là bị bắt để thế thân mà chết. Có một cô gái xinh đẹp hiền thục tên Tiết Vương cũng bị như vậy. Theo như tôi biết, việc bị bắt để thế thân có hai loại: 1. Do quỷ tự sát. 2. Do quỷ đột tử. (Bất kì ma quỷ nào bị chết bất ngờ đều được quy vào là quỷ đột tử, ví dụ như tai nạn xe, chết cháy, chết đuối, chết do sập nổ, chết do rơi xuống từ vách núi, chết do bị đâm, bị cướp, v.v.) Ở phủ XX có đầy những con quỷ tự sát và quỷ đột tử. Những con quỷ này rất khó chuyển thế (tái sinh), cần phải bắt được người thay thế thì mới có thể chuyển thế. Giống như thuộc hạ của quỷ đầu mục Kobayashi đều là các con ma tự sát. Giống như Lâm Lương Tri cũng là ma đột tử. Giống như Hoàng Kim Tuyền cũng là ma đột tử. Quỷ đầu mục không phải là tự sát mà là bị đột tử. Những con quỷ này đều là những con quỷ hung ác. Con quỷ trưởng Hoàng Kim Tuyền vẻ ngoài thì lương thiện nhưng bên trong thì gian trá, cực kì giống với XX. Hoàng Kim Tuyền là chết do bị bệnh tim. Trên phương diện bắt để thế thân, rất lâu rất lâu trước đây, toàn bộ gia đình XX và họ hàng thân thích trong một năm chết mất bốn người, có già có trẻ, người già là mẹ của XX, người trẻ là họ hàng, một năm làm tang ma đến bốn lần. Nói cho mọi người hay, việc bắt để thế thân không phân biệt họ hàng gần hay xa, nếu bạn kém may mắn thì sẽ bị bắt đi. Ví dụ: Chủ Phật đường của hội đồng tu Phật Lâm tổng cộng có bốn người trong gia đình bị đột tử, trong đó chỉ có một người là vật vã mãi mới chết, còn lại phần lớn là đột tử. Ngoài ra có bốn người khác là bị ma nhập, Thượng sư Liên Thi cũng là một trong số đó, những người này đều là bị bắt để thế thân. Số người bị bắt để thế thân cũng tương đối nhiều, người bị trộm mất sinh khí lại càng nhiều hơn, bị ma quỷ quấy nhiễu thì nhiều không kể hết. Ở đây tôi không thể kể hết lần lượt ra được, nhưng chỉ cần nghĩ một chút thì không hề khó để nhận ra. Mặc dù là: gọi quỷ, nuôi quỷ, cúng quỷ, dùng quỷ thì quỷ sẽ giúp việc cho bạn, nhưng cũng cần phải hy sinh, trả giá rất nhiều thứ khác. Đặc biệt là XX dùng phủ XX, dùng những linh hồn lang thang khắp mười phương, những linh hồn lang thang đây đó để xâm nhập vào các chùa, đường, hội Chân Phật Tông, khắp thế giới đều lấp ló bóng dáng ma quỷ! Ai da! Thảm rồi! Trong lòng tôi thật là lo lắng!

09. Làm sao để chặn quỷ?

Có người hỏi tôi, XX phủ lợi hại như vậy mà lại là ác quỷ, quỷ dữ, chúng ta phải làm sao đây? Tôi nói: "Chỉ cần ta có chính niệm thì bất kì quỷ ma nào cũng không sợ." Hỏi: "Chính niệm là gì?" Tôi nói: 1. Không màng danh lợi. 2. Đoạn tuyệt sắc dục. 3. Không tham tiền tài. 4. Không tham ăn uống. 5. Từ bỏ hư vọng. 6. Không đố kị. 6 quy tắc này nếu có thể giữ gìn thì bản thân sẽ không còn ham muốn mà mạnh mẽ, có được cái khí cương chính(*) rồi thì ma quỷ không dám lợi dụng, cũng giống như không có ma quỷ, mà kể cả có ma quỷ thì ma quỷ cũng tránh xa người ngay thẳng. (Đây là người tu hành chân chính, tu hành chính là tu sửa việc này.) Nhưng con người kiểu này nói cho cùng thì cực kì hiếm, trong vạn người e rằng cũng không tìm thấy được một, hai người. Hỏi: "Vậy thì phải làm sao?" Tôi đáp: "Mật giáo cần phải tu hộ luân, cũng chính là tu hộ pháp." Hỏi: "Tu thế nào?" Tôi đáp: 1. Tu pháp hộ thân. Quán tưởng: Kim Cương Thủ Bồ Tát. Trì chú: Om buru lan zhe li. (nhiều lần) Kết ấn tại các điểm: thiên tâm, họng, tim, vai trái, vai phải, quay trở về thiên tâm giải ấn. Dùng Kim Cương ấn hoặc Kim Cương Thủ ấn đều được. (Đây là tự kết giới bản thân.) 2. Bốn lớp kết giới. Quán tưởng: "Nền đất Kim Cương." (phía dưới) "Lưới Kim Cương." (phía trên) "Bốn bức tường Kim Cương." (toàn thân) "Lửa Kim Cương." (ở bốn phía của tường Kim Cương) Trì chú: chú bổn tôn hoặc chú hộ pháp đều được. 3. Quán âm thân đàn thành pháp. Tôi đã từng giảng rồi, đây là pháp để tránh tai nạn. Mật pháp có rất nhiều pháp, ví dụ như "Miên quang pháp". Ngoài ra: Kết giới phòng ốc và khu vực. Tôi đã dạy, quán tưởng Đại Lực Kim Cương điểm ấn tại cửa đi, cửa sổ, tay kết ấn "kì khắc", niệm chú: Om maha bala ye, hum hum pei điểm ấn tại giường, cửa đi, cửa sổ thì ma quỷ không dám vào. Rồi lại điểm ấn cả nhà, quỷ ma không dám vào. Rồi lại điểm ấn thổ địa xung quanh, quỷ ma không dám vào. Bình thường thì trì chú: Om maha bala ye, soha. Om maha bala ye, hum hum pei. Hai câu chú này đều được. Ngoài ra có pháp đánh bay ma quỷ. Quán tưởng: Bất Động Minh Vương. Kết ấn: kiếm ấn Bất Động Minh Vương. Trì chú: cửu tự chân ngôn lâm, binh, đấu, giả, giai, trần, liệt, tại, tiền. Vẽ vào không trung 4 vạch dọc và 5 vạch ngang (chính là hình ảnh của kiếm ấn). Còn nữa: Phụng thỉnh: Cửu Thiên Ứng Nguyên Lôi Thanh Phổ Hóa Thiên Tôn. (3 lần) Kết ngũ lôi ấn. Thở ra một hơi mạnh. Chân trái dậm xuống đất, tung ấn. Miệng niệm: Hum hum hum. Ma quỷ liền chạy biến, còn nếu như không chạy trốn thì cũng chết. Còn nhiều pháp nữa. Tụng kinh, trì chú, kết ấn, đều có thể ngăn chặn được quỷ và bắt quỷ. (*) Cương chính: mạnh mẽ, ngay thẳng.

10. Chỉ hỏi một câu

Ở Hồng Kông, có một vị sư tỷ bỗng nhiên ngồi máy bay qua Seattle nước Mỹ để cầu xin được gặp tôi. Sau nhiều lần thỉnh cầu, tôi đồng ý gặp cô. Thượng sư Liên Đông cũng có mặt. Cô nói: "Chỉ hỏi một câu thôi!" Tôi nói: "Hỏi đi!" Cô hỏi: "Tôi có nên ly hôn không?" Người phụ nữ trẻ này chỉ mới khoảng ngoài 30 tuổi, diện mạo cũng có thể xem như là xinh xắn, dáng người thon thả. Không ngờ cô ấy lại hỏi rằng có nên ly hôn không. Tôi cũng có chút tò mò, thế nên tôi hỏi ngược lại cô: "Chồng cô không yêu cô à?" Cô đáp: "Chúng tôi rất yêu thương nhau." Tôi hỏi: "Chồng cô ngoại tình à?" Cô đáp: "Không có." Tôi lại càng tò mò. "Anh ta không có tiền à?" Cô đáp: "Anh ấy là một doanh nhân lớn, có rất nhiều bất động sản, sự nghiệp rất lớn, tiền nhiều như nước." Tôi hỏi: "Anh ta có thói quen xấu à?" Cô đáp: "Anh ấy là một người đàn ông cao ráo, giàu có, đẹp trai, sống có quy tắc. Anh ấy rất yêu tôi, tôi cũng rất yêu anh ấy." Tôi hỏi ngốc rồi, nhưng lại hỏi tiếp: "Vậy vì sao lại ly hôn?" Cô đáp: "Tôi đi hỏi chuyện!" "Hỏi chuyện ai?" Tôi hỏi. Cô đáp: "XX." "A!" Tôi kêu lên một tiếng, lại nữa rồi, lại là XX. Tôi hỏi: "Thế bà ta nói sao?" Cô đáp: "XX hỏi hoàn cảnh của tôi rồi bảo tôi ly hôn. XX nói, chồng của cô kiếp trước chính là kẻ thù lớn nhất của cô, hiện tại đúng là rất tốt đẹp, nhưng sau này anh ta chắc chắn sẽ giết chết cô." Cô ấy cực kì khiếp sợ. XX nói: "Mau chóng ly hôn, lấy một nửa gia sản đến XX đường, ngoan ngoãn tu hành. Sau này chúng tôi có thể độ cho cô đến Ma Ha Song Liên Trì tịnh độ, chúng tôi cùng với cô đã có ước hẹn từ kiếp trước." Cô hỏi: "Tôi có cần ly hôn không? Tôi rất sợ hãi!" Lúc này tôi tĩnh tâm lại, bấm ngón tay tính đoán. Tôi nói: "Không có chuyện này đâu, cô không cần ly hôn!" Cô rất phấn khởi nói: "Tôi nghe theo Sư Tôn, tôi nghe theo Sư Tôn, tôi rất vui, tôi rất vui." Thế là cô ấy quay trở về Hồng Kông. Tôi biết việc XX kêu người ta ly hôn rồi đem gia sản đến XX đường đã rất nhiều rồi. Việc này là sao? Việc này có phải là dọa người ta để lấy tiền không? Người tu hành chúng ta khuyên hòa hợp không khuyên chia ly, đây là một đạo đức tốt đẹp. Lẽ nào XX bái XX phủ rồi toàn bộ tâm tính đã thay đổi rồi, ngay cả việc này mà cũng làm được!

11. Quỷ không phân biệt (1)

Năm 2016 tôi trở về Seattle nước Mỹ, đó là vào tháng 5. Trong đám đông đón tôi tại sân bay Seattle, tôi nhìn thấy một nữ đệ tử đã nửa năm không gặp. Tôi vừa nhìn thấy cô ấy thì đã giật thót mình. Thượng sư Liên Hương cũng phát hiện ra, giật mình cảnh giác. Có chuyện gì vậy? Đã trở mặt rồi sao? Tôi và Thượng sư Liên Hương nói với cô: "Vì sao cô lại biến thành như vậy?" Cô ấy đáp: "Làm gì có!" Cô mà trước đây tôi biết là một vũ công hoạt bát, nghiêm túc tu hành, tướng mạo trắng trẻo hồng hào, là một cô gái xinh đẹp quyến rũ. Còn cô bây giờ thì thất thần, trên mặt phủ một lớp khí xanh đen, nhợt nhạt, hai mắt mất đi vẻ long lanh, gương mặt mất đi nét tươi trẻ. Tôi hỏi lại cô lần nữa: "Có chuyện gì vậy?" Cô đáp: "Làm gì có!" Nhưng nửa năm không gặp, vừa gặp lại, chúng tôi đều phát hiện ra tinh thần của cô thực sự không hề giống như trước đây. Rất nhiều đồng môn cũng nhận xét về cô như vậy. Cô ấy tự cho là mình ngủ rất tốt, cũng chẳng mơ thấy gì cả. Chúng tôi hỏi cô có bị xung phạm gì không. Cô đáp: "Không có." Cuối cùng tôi mới biết cô cùng với một sư tỷ khác đều muốn đi California dự pháp hội Lương Hoàng Bảo Sám, đã đăng kí, nhưng vẫn chưa đi tham dự. Cô hỏi: "Như vậy có thể bị xung phạm không?" Tôi cho là như vậy thì có lẽ là chưa bị! Tôi thực sự nghĩ cách hồi phục lại thân tâm khỏe mạnh cho cô, khiến cho thần sắc của cô có trở lại. Chúng tôi ở Seattle đã sắp được nửa năm, vừa mới nghĩ đến chuyện rời nước Mỹ quay về Đài Loan thì cô nói với tôi: "Thực sự là có một lần tôi đi đến XX đường, đã bái phủ XX." A! Quả nhiên là vậy. Trong lòng tôi rất lo lắng cho cô. Còn nữa, tôi ở Đài Loan đã gặp đường chủ và các đệ tử của hội đồng tu Tam Trùng, họ cầu xin tôi cho hoàn tịnh. Đồng tu hội Tam Trùng nhiều năm chỉ mời một vị Thượng sư tu pháp tại Tam Trùng. Vị Thượng sư này đã an vị "thập phương vô chủ cô hồn" tại đàn thành của đồng tu hội Tam Trùng. Tôi nhìn mặt các đồng tu ở Tam Trùng thì thấy trên mặt mỗi người đều có một lớp khí xanh đen, tinh thần suy nhược, trên mặt không có vẻ khỏe mạnh chút nào. Tôi thở dài một tiếng. "Những người này đều tin theo XX, cũng tin theo XX phủ nên mới đều có dáng vẻ như vậy.” Tôi biết, chỉ cần là do XX khai quang thì tất cả đều biến thành ma quỷ. Gia trì đàn thành cũng biến đàn thành thành ma quỷ. Tin theo XX phủ thì tất cả đều có rất nhiều quỷ khí. Bài vị quỷ sắp xếp lộn xộn, bị làm đến mức tất cả mọi đệ tử tin theo chỉ cần hít thở thì đều bị quấy nhiễu, hoặc mơ mơ hồ hồ, hoặc là chết, hoặc tự sát. Mọi người đều biến thành một bức tranh mặt quỷ. Tôi biết phủ XX vốn hoàn toàn không có đạo nghĩa, một khi đã bái XX phủ rồi thì tất cả đều giống như vũ khí đã quăng đi không thể thu lại!

12. Nguồn gốc của XX

Năm đó. Tại Vancouver, Canada tôi có thu nhận một đệ tử nữ, đặc điểm của đệ tử nữ này là cô ấy thích mặc quần áo màu tím. Tên của cô là Xà Diệu Chi. Cô là một họa sĩ có danh tiếng lớn, dạy mỹ thuật ở một trường đại học, cũng nhận học trò để dạy vẽ tranh tại nhà. Dáng người cô cao ráo, xinh đẹp, tóc dài tha thướt, nhìn giống như một thiên nữ. Tôi nói, cô ấy là một vị Liên Hoa Đồng Tử. Không lâu sau. Một lần trong pháp hội tại Seattle Lôi Tạng Tự, tôi ngồi trên giảng pháp. Tôi nói: "Có một vị Liên Hoa Đồng Tử thích mặc trang phục màu tím, xin mời đệ tử này đứng dậy!" Xà Diệu Chi mặc đồ màu tím, cô ấy vốn định đứng dậy, nhưng vào lúc cô ấy chuẩn bị đứng lên thì có một người nữ khác "sột soạt" đứng dậy trước. Người phụ nữ này chính là XX. Bà ấy mặc bộ đồ màu xanh lam. Do là XX đã đứng dậy trước nên Xà Diệu Chi không đứng dậy nữa, và thế là XX tự nhiên trở thành Liên Hoa Đồng Tử. Tôi muốn tuyên bố rằng: 1. Sự việc này không phải là giả. 2. Những người tham dự pháp hội lần đó có đều có thể chứng minh, tham dự pháp hội có Thượng sư Liên Trí, pháp sư Minh Nghi, v.v. 3. Vốn dĩ tôi muốn chứng nhận Xà Diệu Chi (là Liên Hoa Đồng Tử). 4. Kết quả là XX lại đứng dậy. 5. Liên Hoa Đồng Tử thật thì không đứng dậy. 6. Liên Hoa Đồng Tử giả thì lại đứng dậy. Tôi khựng lại một lúc. Khi đó tôi nghĩ, đây cũng là số trời của Chân Phật Tông, là vận mệnh của Chân Phật Tông, tôi thở dài một tiếng. "Ai dà! Khó tránh khỏi kiếp nạn!" Tôi theo mười lời nguyện mãi mãi thuận theo chúng sinh của Phổ Hiền Bồ Tát mà đành để cho XX làm Liên Hoa Đồng Tử. Khi đó, XX có hai người bạn trong hội chơi mạt chược cực kì không phục, một người họ Diêu, một người họ Tiết. Hai người này nói: "XX sao mà lại là Liên Hoa Đồng Tử được? Bà ta là một người mồm miệng trơn tru như nước chảy…" Thực tế đã chứng minh: Bà ta rất giỏi nói chuyện, có thể nói những lời tốt đẹp, một lần mở miệng là có thể nói liền hai, ba tiếng, thậm chí càng nói càng lâu càng dài, có cái lưỡi dài ba thốn nói không biết mỏi, lời nói có thể chuyển mây, có thể che mưa, giỏi kể chuyện đến mức hoa trời rơi rụng. Thượng sư Liên Tử nói: "Đây là sở trường của bà ta." Bà ta chửi Thượng sư Liên Hương. Bà ta chửi Tông ủy hội. Thượng sư Liên Hương và Tông ủy hội bị chửi chưa từng bao giờ chú ý đến bà ta và cũng không biết nguyên nhân bị chửi là gì. Bà ta học thuật thôi miên, lợi dụng thôi miên và các dấu hiệu để tẩy não, thêu dệt nên những huyễn tưởng về nhân quả ba kiếp. Mỗi người ở chỗ bà ta đều là: đệ tử kiếp trước của bà ta, con cái kiếp trước của bà ta, người phải báo ân kiếp trước của bà ta, người thân kiếp trước của bà ta. Do vậy, có rất nhiều người con kiếp trước của bà đều gọi bà ta là "mommy, mommy, mommy". (Những người này đều trở thành trợ thủ đắc lực cho bà ta.)

13. Từ chuyện con nhện nói đi

Tôi kể chuyện Phật đường Tôn Bình ở Malaysia có Liên Hoa Giai Tân đã mời XX đến làm pháp hội và giảng pháp. Một tín đồ của Phật đường Tôn Bình đã cúng dường XX ở tại một khách sạn lớn. Khi người này dẫn XX đi check-in khách sạn thì phát hiện ra trong phòng có một con nhện. Người này yêu cầu khách sạn giết chết con nhện. "Đợi một chút!" Bà ta kêu lên một tiếng rồi nói tiếp: "Con nhện này là anh em kiếp trước của anh, nó ở đây chờ anh đã lâu rồi." "Nó đợi tôi làm gì?" Đáp: "Để siêu độ cho nó!" Hỏi: "Siêu độ thế nào?" Đáp: "Là tôi đến để siêu độ!" (Mọi người biết rằng siêu độ cần phải có chi phí, nhưng tín đồ này không tin XX là loại người có thể làm được việc này.) Do vậy vị tín đồ này đã không bị lừa. Còn nữa: Từ Nhã Kỳ sư tỷ và XX cùng du lịch đến cảng cá ở San Fransisco bang California. Từ sư tỷ đứng ở trước một quầy bán cua thì bỗng nhiên thấy đau bụng. Bà ta nói: "Cô mua một con cua đi!" Từ sư tỷ liền mua một con cua. Bà ta nói: "Con cua này chính là người cha kiếp trước của cô, cô như vầy như vầy, cha cô như vầy như vầy, cho nên bị đọa xuống phải mang thân cua." Từ sư tỷ không biết đây là một trò lừa gạt nên cô đã khóc bù lu bù loa! Còn nữa: Có chuyện về một con tắc kè hoa. Có chuyện về một con ruồi. Có chuyện về một con vẹt. Có chuyện về một con muỗi. Có chuyện về một con rùa. … Có vô số chuyện không thể kể hết, động vật và con người, những chuyện nhân quả ba kiếp toàn là do XX huyễn tưởng từ trong đầu mà ra. Dựa vào cái lưỡi dài ba thốn trơn tru mềm mại mà bà ta nói đến mức hoa trời rơi rụng, mặt trăng mặt trời không còn chiếu sáng, thay nhau đến rồi thay nhau đi. Đây gọi là: Không có nói có. Tử Hư Ô Hữu. (*) Người chết rồi thì chẳng thể đối chứng. Người sống cũng chẳng thể đối chứng. Sống chết đều không thể đối chứng. Bà ta điên rồi! Trên đường trông thấy một con rắn, là mẹ tôi đó! Mẹ tôi tìm đến cửa rồi. Những người tin theo những lời huyên thuyên của bà ta có không ít, họ tiêu tốn tiền bạc cũng không ít. Nghe thì biết thế, đừng có tùy tiện mà tin theo. XX rất biết thêu dệt nên những câu chuyện về quỷ thông, hại người ta bán tín bán nghi, thẫn thẫn thờ thờ. Những người bị chuyện của XX ám ảnh thì rất nhiều, rất nhiều. Nhưng cũng có người không tin. Có phải là thật không? Chỉ có trời biết! Cá nhân tôi nghe chuyện thì cười ha ha thật to. Tôi ở trên đồi Nam Sơn Nhã Xá tại nước Mỹ có rất nhiều chuột, nếu như chuyện của XX là thật thì tôi mà chuyển nhà đi thì là tôi đã vứt bỏ hết bố mẹ anh em trai chị em gái con cháu chắt của tôi à?

(*) Tử Hư Ô Hữu: là tên của hai nhân vật dân gian Trung Quốc nổi tiếng với việc nói khoác nói dối, bịa đặt dựng chuyện, gây nên nhiều tai họa và rắc rối cho người khác.

14. Lời nói gian dối

Chuyện này xảy ra tại Panama. XX muốn đến Panama làm pháp hội siêu độ, Panama có Thường Hoằng Lôi Tạng Tự. Người thủ quỹ của Thường Hoằng Lôi Tạng Tự lái xe đến sân bay đón bà ta. Xe của anh đi được nửa đường thì bị đâm trầy móp cả xe. (Người được gọi là thủ quỹ này chính là một vị công đức chủ thường chi rất nhiều tiền.) Người thủ quỹ cảm thấy rất chán nản. Mặc dù xe bị móp nhưng vẫn có thể lái được đến sân bay. Người thủ quỹ nói với XX là xe bị đâm móp méo cả rồi. XX nói: "Hôm nay tôi đến Panama để làm pháp hội siêu độ, anh có biết vì sao không?" Người thủ quỹ nói: "Không biết." XX nói: "Tôi đến là để siêu độ cho anh đó." Người thủ quỹ kinh hãi: "Tôi vẫn còn sống đây, vì sao lại cần siêu độ cho tôi?" XX nói: "Anh vốn có một cái nạn phải chết, do vậy tôi đến siêu độ cho anh. Nhưng tôi dùng năng lực của tôi để hóa giải nạn chết, chỉ khiến cho xe của anh bị đâm trầy móp thôi đó!" Người thủ quỹ nghe xong nói: "Ây da! Má ơi! Hóa ra là bà đến để cứu tôi, bà là ân nhân cứu mạng của tôi!" Do vậy người thủ quỹ càng sùng bái XX và cúng cho XX rất nhiều tiền. (Đối với khả năng ứng biến của XX, đầu óc chuyển đổi rất nhanh, nói thật là tôi rất khâm phục, nhưng tôi thấy tất cả đều là lừa bịp hết.) Còn nữa: Ở thành phố Tịch Chỉ, Đài Bắc, chẳng phải có một năm bị ngập lụt một trận lớn đó sao! XX nói: "Ý nghĩa của cái tên Tịch Chỉ là nước đến đó là sẽ dừng lại, nhưng nhà cửa ở Tịch Chỉ bị ngập đến hết cả tầng một là do chính phủ đã tháo dỡ Lôi Môn Tự nên mới có trận lụt lớn như vậy." Thế nếu không tháo dỡ thì sao? "Thì Tịch Chỉ sẽ không bị ngập lụt!" (Nhưng tôi thấy đây là lừa bịp thôi.) Còn nữa: Khi tổng thống Lý Đăng Huy còn đương nhiệm kì, Đảng Cộng Sản Trung Quốc chẳng phải là đã phóng tên lửa sao? Tên lửa đều được phóng ra ngoài biển khơi. XX nói: "Đó là do tôi bảo vệ Đài Loan, tôi dùng thân thể của mình ôm trọn lấy Đài Loan, khiến Đài Loan không bị thương tổn. (Nhưng tôi thấy đây là lừa bịp thôi.) Còn nữa: Có người hỏi: "XX, vì sao bà nuôi ma quỷ?" XX đáp: "Biệt thự Cầu Vồng thờ cúng thủy tử linh, chẳng phải cũng là nuôi ma quỷ sao?" Có người hỏi: "XX, vì sao thờ tượng vàng của năm con quỷ đầu mục?" XX đáp: "Chẳng phải là từng con từng con thủy tử linh ở biệt thự Cầu Vồng đều là tượng vàng sao?" Người đó không biết phải nói sao nữa. Lư Sư Tôn trả lời: Những người thờ cúng thủy tử linh là các người chủ gia đình thờ cúng, không phải là Biệt Thự Cầu Vồng thờ cúng. Chi phí đều tùy tâm. Ở Biệt Thự Cầu Vồng có thủy tử linh nhưng không có việc dùng quỷ, đây là một điểm quan trọng, chúng tôi không triệu tập thủy tử linh. Thủy tử linh chẳng phải do tôi sử dụng. Phủ XX thì khác. XX phủ đều là các ma quỷ tự sát và các ma quỷ bị chết bất ngờ do binh đao, là những con quỷ vô cùng hung ác. Thủy tử linh ở Biệt Thự Cầu Vồng cũng không bành trướng đến toàn thế giới. (Còn XX phủ thì bành trướng đến toàn thế giới, các chùa, đường, hội đều an vị bài vị quỷ.) Thủy tử linh ở Biệt Thự Cầu Vồng không ảnh hưởng đến người khác. Phủ XX thì phá hoại khắp nơi. Chính và tà chính là ở điểm này, chỉ nhìn lướt qua là thấy ngay, không thể nào lẫn lộn được.

15. Quần áo mới của nhà vua

Lại có thêm một sự việc mới xuất hiện. XX muốn xây Thiên Thượng Lôi Tạng Tự, Lôi Tạng Tự này cần phải xây ở trên trời. Ôi mẹ ơi! Lại nữa rồi! Có một lần tôi xuất thần thức đi gặp Diêu Trì Kim Mẫu. Tôi nói: "XX muốn xây Lôi Tạng Tự ở trên trời!" Diêu Trì Kim Mẫu không nói gì. Ngài đưa tôi đến bên một ô cửa sổ, mở cửa sổ ra, tôi nhìn ra bên ngoài thì thấy hết ngôi chùa này đến ngôi chùa khác, hết dãy này đến dãy khác toàn là Lôi Tạng Tự, trùng trùng điệp điệp, liên tiếp không dứt. Tôi không đếm hết được, có lẽ phải đến hàng nghìn, hàng trăm, hàng vạn, hàng tỉ ngôi chùa. Tôi sửng sốt! Kim Mẫu nói: "Còn cần bà ta phải xây nữa không?" Tôi hỏi: "Kim Mẫu! Từ bao giờ mà có nhiều Lôi Tạng Tự như vậy?" Kim Mẫu đáp: "Chỉ cần nghĩ một cái là có." Tôi hỏi: "XX cũng có một suy nghĩ thế này thôi à!" Kim Mẫu đáp: "Suy nghĩ của bà ta là vì danh lợi." Tôi hỏi: "Tu hành của bà ta thì sao?" Kim Mẫu đáp: "Zero." Tôi hỏi: "Vậy thì bà ta làm cách nào để xây Lôi Tạng Tự ở trên trời?" Kim Mẫu đáp: "Chỉ nhận tiền của công đức chủ thôi, về cơ bản là có xây đâu!" Tôi hỏi: "Là lừa bịp sao?" Kim Mẫu đáp: "Chính là bộ quần áo mới của nhà vua đó." (*) Còn nữa: XX mở "trường học âm phủ", những học sinh báo danh đều là những người thân quen họ hàng đã chết của những tín đồ tin theo bà ta, hoặc là những oan gia trái chủ của người sống. Bà ta tuyển vào: Bố mẹ hoặc thế hệ già đã chết. Con cái đã chết. Người thân đã chết. Thủy tử linh đã chết. (không có tên họ nên tự lấy tên họ khác) Mỗi người phải nộp 1000 đô-la Mỹ cho mỗi học kì. Người ta nói rằng sau khi tốt nghiệp trường học này thì có thể đầu thai đến một nơi tốt đẹp hơn. Tôi nghe xong, thật là thán phục! Không cần mời giáo viên. Không cần những bữa ăn dinh dưỡng. Không cần……………………………… . Tôi thích nói đùa rằng: Sao XX không sớm nói cho tôi biết, tôi sẽ xây lên một tòa nhà chung cư hạng nhất ở cạnh trường học âm phủ, bên trong đều là các căn hộ cho học sinh ở, tan học là trở về căn hộ mà tôi cho thuê. Tôi sẽ cho thuê các căn hộ, hàng tháng tôi đều thu được tiền thuê nhà. Bà thu tiền học phí mỗi học kì. Tôi thu tiền cho thuê nhà. Rồi còn có truyền hình âm phủ, bình tắm nóng lạnh miễn phí nữa. Đào hố chôn chết các đệ tử Chân Phật Tông đi thôi! Tôi hỏi: "Trường học âm phủ có thật không?" Kim Mẫu đáp: "Bộ quần áo mới của nhà vua." Tôi hỏi: "Bởi vì tất cả đều là Tử Hư Ô Hữu(*) , làm sao mà bà ấy dám lừa bịp?" Kim Mẫu đáp: "Ở đâu cũng có người lừa bịp, việc lừa bịp trong tôn giáo lại càng nhiều!" (*) Bộ quần áo mới của nhà vua: đây là một câu chuyện ngụ ngôn kể về một ông vua ngu ngốc bị những tên thợ may lừa bịp may cho một bộ quần áo vô hình với giá đắt đỏ, chúng nói rằng chỉ có những ai thông thái mới có thể nhìn thấy bộ quần áo này, người ngu ngốc sẽ không thể nhìn thấy. Chẳng ai nhìn thấy bộ quần áo, kể cả nhà vua, nhưng đều tỏ ra là mình nhìn thấy vì không muốn bị cho là kẻ ngốc.

16. Đem tài sản của bạn đi theo XX

Thời gian: khoảng gần hai năm trước. Địa điểm: Phúc Hựu Lôi Tạng Tự. Nhân vật: XX. Khi đó Thượng sư Liên Chân của Phúc Hựu Lôi Tạng Tự đã cưu mang toàn bộ các phân đường của XX khi bà tháo chạy khỏi Đài Loan. Giáo sư Vương Tiến Hiền và vợ là bà Lâm Thế Trân ở Phúc Hựu Lôi Tạng Tự nghe bà ta giảng pháp. XX nói: "Các người cần quán tưởng ta trụ tại đỉnh đầu." Giáo sư Vương hỏi: "Thế còn đứa con trong bụng thì sao?" XX đáp: "Sau khi sinh ra thì đi theo ta, người mẹ phải từ bỏ vị trí giáo viên, đem theo toàn bộ gia sản đi theo ta." Giáo sư Vương Tiến Hiền, giáo viên Lâm Thế Trân, lại còn đứa con ở trong bụng, hai vợ chồng có vẻ rất sợ hãi hỏi: "Nếu không làm theo như vậy thì sao?" XX đáp: "Đầu tiên đứa con sẽ chết, sau đó người mẹ sẽ chết, sau đó Vương Tiến Hiền sẽ chết, trong vòng một năm cả nhà đều chết hết." "Cả nhà đều chết hết ư!" "Đúng vậy." Sau này, đứa bé sinh ra chính là pháp sư Liên Anh, hiện nay đang học tại đại học Đông Hải (ở Đài Trung). Giáo viên Lâm Thế Trân bị ma quỷ quấy nhiễu suốt hai mươi năm, rất đau đớn. Giáo sư Vương Tiến Hiền thì dạy học tại trường đại học. Bà Lâm Thế Trân bị ma quỷ quấy nhiễu rất nghiêm trọng, hai vợ chồng đến cầu Lư Sư Tôn giúp đỡ nên tôi mới biết được chuyện này. Tôi vừa nghe kể, thì ra lại là "việc tốt" do XX làm. Những chuyện kiểu này tôi đã nghe rất nhiều rất nhiều rồi, phần lớn mọi người đều bán tài sản của gia đình đem cho XX. Còn nếu như không bán gia sản thì "cả nhà đều bị chết hết". Ví dụ: Ở Panama có một phụ nữ trung niên đã bán hết bất động sản cúng cho XX. XX nói: "Con của bà phải xuất gia, bởi vì nó là người đầu thai vào phủ XX, nếu không xuất gia thì không được." Người phụ nữ nói: "Con tôi không muốn xuất gia!" XX nói: "Bán con đi New York." Người phụ nữ nói: "Tình nghĩa mẹ con sâu đậm làm sao có thể bán." XX nói: "Vậy thì trong vòng 5 năm, cả nhà sẽ chết hết." Cả nhà họ đến tìm tôi, họ vô cùng sợ hãi. Tôi nói: "Làm gì có chuyện này, yên tâm đi." Còn nữa: Pháp sư Liên Phổ đem gia sản cúng cho XX. Sau này sinh bệnh, muốn lấy lại một ít tiền để chữa bệnh, quả nhiên là không được. Khi pháp sư Liên Phổ gần kề cái chết đã nói một câu: "Tôi chết không nhắm mắt, làm ma quỷ cũng phải đi bắt XX." Còn nữa: Pháp sư Thúy Vi đem cả gia sản cúng cho XX. Nhưng cũng kể từ đó XX không còn thân thiết nữa nên lại phải bỏ trốn đi. Bát Nhã Lôi Tạng Tự ở Malaysia đã cho pháp sư trú nhờ. Đại loại như vậy. Cực kì phức tạp.

17. Câu hỏi số 1

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

"XX nói đã chịu thay cho bệnh sưng chân của Lư Sư Tôn có đúng không?" Lư Sư Tôn đáp: Vào khoảng thời gian tháng 4 năm 2016 tôi phát hiện ra phần từ đầu gối trở xuống ở chân trái của tôi bị sưng, ban đầu tôi không để ý lắm. Tôi uống thuốc lợi tiểu và giơ chân cao lên khi ngủ, nhưng không thấy bệnh thuyên giảm. Ngược lại chân càng sưng đau hơn. Tôi chẳng còn lựa chọn nào khác là phải tìm một người đệ tử là bác sĩ Trịnh Sâm Long đến nhà để khám bệnh. Ban đầu bác sĩ Trịnh liên tục dùng thuốc, nhưng đều không có hiệu quả. Sau đó tôi đã kiểm tra ở mức độ vi tế nhất thì mới biết là do bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn đã làm chân sưng tấy to lên như tổ ong. Cả đời tôi chưa từng nhập viện, đến lúc 72 tuổi thì mới nhập viện lần đầu tiên. Phải dùng thuốc: Kháng sinh (thuốc uống). Kháng sinh (thuốc tiêm). Vẫn không có hiệu quả. Rốt cuộc phải nhờ đến bác sĩ khoa nhiễm khuẩn, bác sĩ khoa tim mạch, bác sĩ khoa thận cùng bác sĩ Trịnh Sâm Long cùng hội chẩn. Dùng thuốc kháng sinh loại siêu siêu mạnh, thuốc kháng sinh này là "thuốc kháng sinh lão hổ". Vừa tiêm thuốc này xong thì tôi bị chìm sâu vào hôn mê, đau đớn không sao chịu được, tôi cực kì suy sụp. Ở trong hôn mê, tôi gặp Diêu Trì Kim Mẫu, giống như mẹ đất, ngài đưa cho tôi một ly nước bảo tôi uống. Tôi thấy Hư Vân lão hòa thượng ở trên mây cao giang rộng hai cánh tay gia trì cho tôi. Các chư vị hộ pháp đều bảo vệ. Nhưng chính là bởi "thuốc kháng sinh lão hổ" vừa tiêm vào là có hiệu quả, cái chân sưng đã đỡ dần. Khi tôi cực kì đau yếu như vậy, tôi vẫn lên pháp tọa giảng pháp, nói đến cái cảm giác rất đau đớn đó đã rớt nước mắt hai lần. Cuối cùng cái chân đau của tôi cũng đã khỏi rồi! Ở Đài Loan Lôi Tạng Tự tôi đã tuyên bố: "Chân của tôi khỏi rồi!" (Nếu như cái chân sưng tấy to như tổ ong không khỏi mà lan lên phía trên thì phải cắt cả chân đi.) Sau đó vào tháng 5 thì tôi trở về Seattle. Bác sĩ gia đình của tôi là Cao Nhĩ đã kiểm tra lại, thực sự là khỏi rồi. Một đệ tử ở Canada là bác sĩ Emilia đã đề nghị tôi đi tất co giãn để phòng ngừa lại bị nhiễm khuẩn lần nữa. Tôi nhấn mạnh: Cái chân sưng lên như tổ ong của tôi là do bác sĩ chữa khỏi. XX nghe tôi nói "chân khỏi rồi" thì sau đó mới làm pháp hội "Thỉnh Phật trụ thế" và tự tuyên bố rằng "đã chịu thay cái chân đau của tôi". Cho tôi được hỏi: "Chân của XX có sưng không?" "Chân của XX có các mô bị sưng lên như tổ ong không?" Thế chịu thay cái gì? XX lợi dụng việc tôi nói "chân khỏi rồi" mới khởi xướng ra pháp hội "Thỉnh Phật trụ thế". Bà ta mua cả một nhà chứa gỗ dùng để đốt lò Hộ Ma, quăng lưới đánh bắt được cả một mớ tiền. Tôi thực sự thật lòng nói cho mọi người biết, tôi có bệnh thì đầu tiên là sẽ đi khám bác sĩ, nếu không được thì tôi mới dùng Phật pháp để chữa trị. Tôi nói, tôi là Căn bản Thượng sư của các Thượng sư, không thể để cho người khác “chịu thay” được. Đặc biệt là tôi coi thường việc dùng pháp quỷ của XX nhất. Việc dùng các tiểu xảo tầm thường này thì có thể chịu thay được sao? Chỉ là một sự đáng ngờ lớn mà thôi. XX mặt dày như da trâu, thật là biết khoác lác! Tôi nói: "Chân tôi khỏi rồi thì XX mới chịu thay." "Chịu thay? Chịu thay? Chịu thay ư? Chịu thay cái gì mà chịu thay! Ha ha!"

18. Câu hỏi số 2

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

"XX nói sẽ làm giảm tuổi thọ của Lư Sư Tôn có đúng không?" Lư Sư Tôn trả lời: Tôi vốn không biết việc này. Tôi thực sự nói cho mọi người hay, vào năm 2000 tôi đã đóng cửa ẩn cư, trước năm 2000 tôi và XX đường cũng có giao tiếp qua lại. Tất cả xem ra đều bình thường. Từ sau năm 2000 tôi ẩn cư đến năm 2006, rồi liên tục đến nay là 2016, XX và tôi hoàn toàn không có giao tiếp gì. 1. XX chưa từng lễ lạy Lư Sư Tôn. 2. XX chưa từng cúng dường Lư Sư Tôn. 3. 16 năm qua tôi cũng chưa từng gia trì cho XX. 4. XX cũng không hề xin tôi gia trì. Bà ta đến tham dự pháp hội của tôi, pháp hội kết thúc thì cũng không thấy đâu nữa. 16 năm qua cũng chưa từng ngồi xuống, nói cho đúng ra thì vị Thượng sư này đến rồi đi rất chóng vánh. Tôi cũng chẳng muốn tìm hiểu về bà ta. Cơ bản là tôi cũng chẳng biết bà ta làm cái trò gì. Từ Nhã Kỳ sư tỷ có một lần cùng bà ta đi gặp luật sư Châu Huệ Phương, bà ta cũng nói với luật sư Châu Huệ Phương rằng: "Lư Sư Tôn ẩn cư rồi thì tốt nhất là đừng xuất hiện nữa!" Cái ý tứ là như vậy. Trước đây Thượng sư Liên Giới cũng nói: "Lư Sư Tôn ẩn cư rồi thì tốt nhất là đừng xuất hiện nữa, bởi vì xuất hiện cũng không có việc gì, mọi thứ chúng tôi đều có thể làm hết rồi." Hai vị Thượng sư này thật là giống nhau. Lại nói tiếp, XX đến Phật đường Tôn Bình của Từ Giai Tân làm pháp hội (10 năm trước), nói với đường chủ Từ Giai Tân rằng: "Cả đời này của tôi rốt cuộc điều hối hận nhất chính là đã quy y ông ta (Lư Thắng Ngạn)." Từ Tân hỏi: "Vì sao thế?" XX đáp: "Trước khi quy y tôi đã có thần thông rồi!" Việc này chỉ ra rằng XX có thể xem chuyện âm dương. Còn nữa, Liên Hoa Xuân Phi sư tỷ từng là thị giả của XX, một lần đi máy bay thì cô và XX ngồi cùng nhau. XX suốt cả quãng đường đã chửi những yếu kém của Lư Sư Tôn, chửi từ lúc lên máy bay đến khi xuống máy bay, cả quãng đường chửi không ngừng nghỉ. XX cũng chửi Thượng sư Liên Hương. XX lại càng chửi Tông ủy hội. Nói thẳng ra, Thượng sư Liên Hương ngay cả tên của XX cũng chưa từng một lần nhắc đến, Thượng sư Liên Hương cũng không thể hiểu nổi XX chửi mình cái gì nữa. Tông ủy hội đối với XX này cũng chưa từng một lần nhắc đến tên, nhưng XX cũng chửi bới Tông ủy hội. Tôi thì đương nhiên biết rằng: 1. XX từ lâu đã muốn lập tổ chức riêng. 2. XX luôn luôn muốn tranh giành địa bàn. 3. Chiêu binh mãi mã. 4. An vị quỷ bài ở khắp nơi. 5. Dùng ma quỷ để xem bói. (cũng có linh nghiệm nhỏ) 6. Rất nhiều người bán gia sản đem cho XX. 7. XX thực sự tương ứng với quỷ. 8. XX tu pháp Hộ Ma rất tinh tấn, bởi vì nuôi nhiều quỷ quá, nhu cầu của ma quỷ rất lớn. 9. XX đe dọa để lấy tiền, tham vọng rất lớn. 10. XX nói chuyện nhân quả ba kiếp, tương ứng với quỷ thông, rất nhiều người đã bị mê hoặc. Tôi hỏi: "XX như vậy thì có thể làm giảm tuổi thọ của Lư Sư Tôn không? Còn khướt mới giảm ấy!"

19. Câu hỏi số 3

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

"Trong lễ Hộ Ma pháp Liên Hoa Đồng Tử, Sư Tôn đã nói rằng hôm nay tất cả các vị Liên Hoa Đồng Tử đều sẽ đến họp mặt trên trời, nhưng chỉ có XX là có thể đi?" Lư Sư Tôn trả lời: Với sự việc này, chuyện tôi nghe được là XX nói như sau: XX đã đến Ma Ha Song Liên Trì. Lư Sư Tôn hỏi: "Vì sao chỉ có ngươi tới?" XX nói: "Chỉ tôi là có thể đến được!" Lư Sư Tôn hỏi: "Các Liên Hoa Đồng Tử khác thì sao?" XX nói: "Những người khác công lực không đủ!" Ha ha ha! Đúng là một kẻ tự phụ. Lại nói khoác. Tôi thực sự nói cho mọi người hay: Ở Ma Ha Song Liên Trì, Đại Bạch Liên Hoa Đồng Tử là chủ tôn, cũng là pháp báo thân của Liên Hoa Đồng Tử. Các vị Liên Hoa Đồng Tử màu sắc khác đều ở đó. Vị Liên Hoa Đồng Tử hạ giáng xuống cõi Ta Bà là ứng thân của Liên Hoa Đồng Tử. Cũng chính là: Pháp thân của Liên Hoa Đồng Tử. Báo thân của Liên Hoa Đồng Tử. Ứng thân của Liên Hoa Đồng Tử. Liên Hoa Đồng Tử hạ giáng xuống cõi nhân gian Ta Bà đều là ứng thân của Liên Hoa Đồng Tử. Đây cũng chính là tam thân của Phật Thích Ca Mâu Ni. Pháp thân - Phật Tỳ Lô Giá Na (Vairocana). Báo thân - Phật Lô Xá Na (Locana). Ứng thân - Phật Thích Ca Mâu Ni (Sakya Muni). Nếu theo quy tắc tu hành pháp mà nói thì: Hành giả phải tu thành tựu xuất ra được "báo thân" của mình, lại tu thành tựu xuất ra được "pháp thân" của mình, thì mới có thể đến được Ma Ha Song Liên Trì. Tôi (Lư Sư Tôn) ở Ma Ha Song Liên Trì, có một vị Đại Bạch Liên Hoa Đồng Tử khác nữa là Bạch Y Thánh Tôn. Bên trái bên phải là các Liên Hoa Đồng Tử các màu sắc khác. Bởi vì tôi đã chứng đắc. Nên có thể trở về đó. Mỗi vị Liên Hoa Đồng Tử khác đều đã chứng đắc. Nên có thể trở về đó. Còn ở chỗ tôi đây thì chẳng thấy XX. Nguyên nhân: Bà ta không phải là Liên Hoa Đồng Tử. Bà ta cũng chưa chứng đắc. Bà ta làm tà pháp. Bà ta chỉ tương ứng với ma quỷ. XX làm sao có thể trở về Ma Ha Song Liên Trì đây? Thật là hoang đường! Do vậy, tôi phát hiện ra: XX vốn chỉ là nói khoác. Thượng sư Liên Tử nói rất hay: "Nói khoác là sở trường của bà ta." Tôi (Lư Sư Tôn) tuyên bố tại đây rằng: "XX đến Ma Ha Song Liên Trì cùng Lư Sư Tôn họp mặt hoàn toàn là chuyện bịa đặt, không hề có chuyện này. Tôi chưa từng gặp XX tại Ma Ha Song Liên Trì." Có ai còn nhớ bài kệ này không? Liên Hoa Đồng Tử kiến kim tiên Lạc hoa hư không tả hữu toàn Vi diệu thiên âm vân ngoại thính Tận thuyết cực lạc thắng chư thiên. Dịch thơ: Liên Hoa Đồng Tử gặp kim tiên. Khắp cả hư không hoa rơi xuống. Vượt mây nghe tiếng trời vi diệu. Lời nào tả xiết lạc cõi thiên. XX cùng với đám quỷ tương ứng của phủ XX chẳng có tư cách gì đến Ma Ha Song Liên Trì. XX có đến Ma Ha Song Liên Trì không ư? Cứ nằm mơ đi nhé!

20. Câu hỏi số 4

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Ta đã đắc chứng rồi!" Lư Sư Tôn trả lời: Phật Thích Ca Mâu Ni đắc chứng thành Phật có một công án: Khi Phật nhập niết bàn, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát từ hư không hạ giáng nói với Phật: "Thỉnh Phật trụ thế, lại chuyển pháp luân!" Phật Đà đáp: "Ta có chuyển pháp luân à?" Văn Thù Sư Lợi nghe xong liền giác ngộ. Còn nữa: Nhị tổ của Thiền tông là Thần Quang lúc đầu gặp Đạt Ma tổ sư. Thần Quang nói: "Tâm con phân loạn, không thể an tâm." Đạt Ma nói: "Đem tâm của con ra đây, ta sẽ giúp con an!" Thần Quang nói: "Con không thể tìm thấy tâm mình." Đạt Ma nói: "Như vậy là an tâm được rồi đó!" Nhị tổ vừa nghe, liền giác ngộ. Còn nữa: Phật nói: Tâm của quá khứ không thể nắm được! Tâm của hiện tại không thể nắm được! Tâm của tương lai không thể nắm được! Vậy con người thế gian nắm được tâm gì? Tôi trả lời: "Không thể nắm được tâm!" Còn nữa: Một câu quan trọng nhất trong Tâm Kinh là: "Dĩ vô sở đắc cố, bồ đề tát đỏa." Tôi nói: "Ngộ vô sở đắc, đốn đoạn phiền não." (ngộ được cái không thể nắm bắt được, thì chấm dứt phiền não) Còn nữa: Tôi thường hỏi đệ tử: Cái gì là không? Cái gì là có? Trả lời được thì là giác ngộ. Không trả lời được là chưa giác ngộ. Còn nữa: Tôi thường nói: "Ngộ hậu khởi tu (sau khi ngộ ra thì bắt đầu tu hành). Việc này hợp với thứ tự tu hành theo Bồ đề đạo mà Phật nói. Đầu tiên tu tư lương đạo, thứ hai tu gia hành đạo, thứ ba tu kiến đạo, thứ tư tu tu đạo, thứ năm tu cứu cánh đạo." Tôi xem thấy XX tu hành thì là: 1. Thôi miên quan lạc âm. (một pháp thôi miên để dẫn dắt linh hồn người sống đi xuống âm phủ) 2. Tẩy não mê hoặc người ta tin theo. 3. Hộ Ma cúng dường bầy quỷ. 4. Đe dọa tín chúng. 5. Lấy tiền xoay tiền. Bầy quỷ thì biến hóa thành Kim Mẫu, hóa thành Quan Âm, không có gì là không biến hóa ra, thậm chí hóa thành mặt của XX. Kiểu như vậy mê hoặc bà ta cùng đi vào quỷ đạo. Đắc chứng của XX đều là quỷ đạo, quỷ hóa thành XX đi vào trong mơ của tín chúng, tự cho rằng mình đã đắc chứng rồi. Hóa thân. Siddhi. Tịnh độ. Tôi (Lư Sư Tôn) là người có con mắt tinh tường, từ sớm đã nhìn ra XX mê đắm danh lợi, kiêu căng ngạo mạn. XX nói rằng ánh sáng tím thắng ánh sáng trắng, dính mắc vào điều này chứng tỏ là XX chẳng hiểu gì, chưa giác ngộ. XX tương ứng với quỷ, dựa vào việc tương ứng với quỷ mà cho là đã đắc chứng. Còn kém cả mười vạn tám nghìn dặm nữa mới tới được nhé. XX đắc chứng, thực sự là đắc chứng được "quỷ"!

21. Câu hỏi số 5

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Tôi muốn các pháp sư đều phải mặc thiền y, ai mà không mặc thiền y đều là không nghe theo lời Sư Tôn. Kim Mẫu đang thanh lọc đội ngũ và nói cho tôi biết rằng chỉ người giỏi là được giữ lại thôi." Lư Sư Tôn trả lời: Nho giáo lấy "tu thân" làm trọng. Đạo giáo lấy "vô vi" làm trọng. Phật giáo lấy "tính Không" làm trọng. Tôi thực lòng nói cho mọi người hay, việc mặc y phục chỉ là cái biểu hiện bên ngoài, quan trọng hơn chính là nằm ở Tâm. Tu thân đến cuối cùng chính là tu tâm. Vô vi ban đầu cần tự nhiên. Tính Không ban đầu cần thanh tịnh. Tôi nói: "Tôi chưa bao giờ yêu cầu các Thượng sư, pháp sư, giảng sư, trợ giảng, đường chủ và các đệ tử thọ giới là buộc phải mặc thiền y cả. Tôi bảo thiền y hay mặc giới y đều được cả. Theo Phật giáo mà nói thì: Y phục của Phật giáo Nam truyền là để duy trì y phục từ thời Phật Đà. Y phục của Phật giáo Bắc truyền thì đã thay đổi, thành tam y, đều mặc giới y. Y phục của Phật giáo Nhật Bản thì theo kiểu Nhật. Y phục của Phật giáo Trung Quốc thì đều mặc giới y. Y phục của Phật giáo Tây Tạng thì đều mặc thiền y. Nguyên tắc của cá nhân tôi là: "Mặc giới y, mặc thiền y đều có thể được, ai thích gì thì mặc nấy." XX không phải là người giỏi giang được chọn ở lại. Ví dụ: Thượng sư Lạc Trí quanh năm đều mặc thiền y. Thượng sư Liên Cục quanh năm đều mặc thiền y. Pháp sư Lị Lị quanh năm mặc thiền y. XX sao có thể là người giỏi giang nên mới được giữ lại? Tôi nghe nói: "XX bảo toàn thân của người mặc giới y đều là khí đen." Thật là nhảm nhí! Phật giáo Bắc truyền đều mặc giới y, lẽ nào tất cả các vị cao tăng đại đức toàn thân đều là khí đen? Tôi thích bài thơ của Đào Hoằng Cảnh. Sơn trung hà sở hữu, Lĩnh thượng đa bạch vân. Chỉ khả tự di duyệt, Bất kham trì ký quân. Dịch thơ: Trong núi có cái gì, Ngọn phủ đầy mây trắng. Chỉ riêng ta tận hưởng, Mà chẳng thể tặng ai. Ẩn sĩ này thì mặc cái gì đây? Còn nữa: San xuyên chi mỹ, cổ lai cộng đàm. Cao phong nhập vân, thanh lưu kiến để. Lưỡng ngạn thạch bích, ngũ sắc giao huy. Thanh lâm thúy trúc, tứ thì câu bị. Hiểu vụ tương hiết, viên điểu loạn minh. Tịch nhật dục đồi, trầm lân cạnh dược. Dịch thơ: Vẻ đẹp núi sông, xưa nay ca ngợi. Đỉnh cao tận mây, nước trong tận đáy. Hai bờ bãi đá, ngũ sắc rạng ngời. Rừng xanh trúc thẳm, bốn mùa sum xuê. Sương sớm vừa tan, chim kêu vượn hót. Đêm vừa sụp xuống, cá liền đua bơi. Vẻ đẹp của sông núi có thể nào cố định không biến đổi đâu? Ở đây tôi muốn nói cho XX biết rằng: "Kim Mẫu mà bà nói đến cũng là Kim Mẫu do quỷ biến hóa thành. Tất cả những gì bà nói đều là lời của quỷ nói." Có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn, ngài vốn là một người theo tư tưởng vô vi, còn bây giờ, hà cớ gì mà lại vì mấy chuyện con người thế gian mà bận tâm suy nghĩ?" (*) Tôi đáp: "Bởi vì Chân Phật Tông sắp biến thành Chân Quỷ Tông rồi. Nếu tôi không thông báo và hướng dẫn thì lũ ma quỷ ngày càng bành trướng, thực tế sẽ cực kì đáng sợ.” Tôi là người đại nhân đại lượng. "XX, bà liệu có thể thiêu đốt hết những lũ quỷ mà bà thờ cúng không? Hoặc là giao cho tôi lo liệu mà cải tà quy chính. Còn nếu không thì thật là đáng tiếc! Bà đã đọa vào "quỷ thú" rồi, bà đã biến thành quỷ rồi!"

22. Câu hỏi số 6

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

"XX nói: Trong pháp hội có người làm pháp hại bà ta, tất cả các vị trong ban điều hành, pháp sư và các tình nguyện viên đều đã bị làm pháp (trù yểm)!" Lư Sư Tôn trả lời: Tôi nói thẳng cho mọi người hay: Lư Sư Tôn là người sáng lập Chân Phật Tông, suốt 40 năm nay đã bị vô số người chỉ trích, hủy báng, công kích, chèn ép ác ý, nhưng tất cả đều là vô ích thôi! Tôi lại còn công bố cả ngày tháng năm sinh của tôi: giờ Ngọ, ngày 18 tháng 5 năm 1945 (năm Dân Quốc thứ 34). Chắc chắn có người làm pháp (trù yểm). Chắc chắn có người xuống để lãnh đạo (tà pháp). Chắc chắn có người làm việc hại người. Chắc chắn có người làm phù chú. Chắc chắn có người tu pháp giết chóc. Nhưng tôi hầu như chẳng có cảm giác gì. Tôi trước nay không phiền não về những việc thế này bởi vì tôi đã buông bỏ, tôi đã hòa nhập vào biển rộng trời cao, cơ bản là tôi chẳng buồn đi tìm hiểu mấy việc này. Thứ mà tôi tu là: Giúp người hạnh phúc - từ vô lượng. Giải trừ bệnh khổ của con người - bi vô lượng. Yêu thích và tinh tấn đi khắp nơi hoằng pháp - thiện vô lượng. Có thể cống hiến cho tất cả chúng sinh - xá vô lượng. Một người không có lòng sợ hãi, một người cho dù thế nào cũng vui vẻ, một người không tranh giành gì cả, một người không sở hữu gì cả, một người không có giới hạn gì cả, một người hiểu biết vô biên, thì sao có thể phiền não đây? Nhưng con người thế tục không giống nhau, người phàm chưa thoát khỏi những thô tục, người phàm có nhiều phiền não, người phàm không nhìn ra sự thật, người phàm có nhiều bệnh khổ, người phàm không biết mọi thứ đều là huyễn hóa. XX thường bảo có người làm pháp hại người, tất cả mọi người xung quanh đều bị làm pháp, XX đường đều bị làm pháp, việc này có thể chứng tỏ rằng XX vẫn chưa giác ngộ. Phật pháp tóm gọn lại có 12 nhân duyên: vô minh, hành, thức, danh sắc, lục nhập, xúc, thụ, ái, thủ, hữu, sinh, lão tử. Con người thế tục quay cuồng trong 12 nhân duyên, bị mắc kẹt trong chúng, không thể thoát ra được. Do vậy XX sẽ bảo mình bị người trù yểm. XX không thể lĩnh ngộ được rằng tất cả những điều này là huyễn hóa, đương nhiên nếu không ngộ ra được thì không thể giải thoát được! Tiền của pháp sư Liên Phổ bị XX lấy đi mất, người đã rời bỏ XX đường rồi mà lúc sắp chết còn nói: "Chết không nhắm mắt, có làm ma quỷ cũng phải bắt XX." Tiền bạc và nhà cửa của pháp sư Thúy Vy đều đưa cho XX hết, lúc rời bỏ XX đường thì không một xu dính túi, chỉ còn biết xin trú nhờ các phân đường Chân Phật Tông sống nốt những năm cuối đời. Tôi nói: Người theo chính pháp, sẽ không làm tà pháp. Người giữ chính niệm, sẽ không làm quỷ pháp. Ác pháp. Giáng đầu. Đầu độc. Tạo phù. Giết chóc. Người thanh tịnh vô vi đều sẽ không làm. Tôi nói: Người nuôi quỷ chắc chắn có quỷ pháp, bởi vì tự mình nuôi quỷ thì mới có thể biết được là có người dùng tà quỷ để hại họ. Tà pháp, Thượng sư Liên Hương không biết. Tà pháp, Tông ủy hội cũng không có người nào làm. Thượng sư Liên Hương, Tông ủy hội thường xuyên bị cá nhân bà ta và phe phái của bà ta chửi mắng. Chỉ có bà ta hại người. Bà ta đọa vào trong cuộc chiến tranh giả tưởng với kẻ thù, tự lừa mình và lừa người khác, là kẻ vừa ăn cắp vừa la làng.

23. Câu hỏi số 7

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Lần này XX đường bị Tông ủy hội tuyên bố khai trừ là do văn phòng của Lư Sư Tôn tuyên bố, mọi người đều không có năng lực hiểu biết đánh giá nên Lư Sư Tôn nói rằng làm như vậy đều là vì để bảo hộ cho chúng tôi." Lư Sư Tôn trả lời: Đầu tiên là tôi cười ha ha ha, tên tiểu tử này quả nhiên biết phao tin đồn nhảm. Trước tiên tôi sẽ nói thế nào gọi là thiện, thế nào gọi là ác. Thiện là cống hiến bản thân mình cho chúng sinh. Ác là làm lợi ích cho bản thân. Thiện là công. Ác là tư. Thiện là cứu chúng sinh. Ác là hại chúng sinh. Thiện là thanh tịnh. Ác là bám chấp không buông những vọng tưởng. ………………….. Tôi quan sát XX: Bà ta là người vừa ích kỉ vừa tư lợi, tôi từ lâu đã nhìn thấu tính xấu này của bà ta nhưng tôi không tiết lộ ra. Bà ta lập ra một tổ chức tư nhân, chính bà ngay từ đầu đã tách biệt: Người sáng lập XX đường. Pháp sư của XX đường. Năng lực pháp thuật của chính XX. Phật quốc của chính XX. Chính quyền của XX đường. Bà ta vọng tưởng nuốt trọn cả toàn bộ Chân Phật Tông, tống khứ Thượng sư Liên Hương, đánh bật Tông ủy hội. (Bà ta vọng tưởng rằng bản thân đã vượt trội hơn cả Lư Sư Tôn, đợi thời cơ chín muồi sẽ lật đổ Lư Sư Tôn, tự mình thành bá chủ.) Lại tách biệt rõ: ánh sáng trắng, ánh sáng tím, nói ánh sáng tím thắng ánh sáng trắng. Vọng tưởng rằng đám ma quỷ mà mình nuôi dưỡng đã trở thành "thiện thần", tương lai sẽ thành Bồ Tát, cuối cùng sẽ biến thành một bầy "Phật". Tôi thấy rõ: Bà ta dùng pháp quỷ, giảng quỷ thông (phép thần thông của quỷ), đã thu hút được một số lượng đông đảo người tin theo, tích lũy của cải, bám chấp mạnh mẽ vào việc xây dựng cõi tịnh độ của bản thân, đánh bại hết thảy các "Liên Hoa", đánh Sư Mẫu, đánh Tông ủy hội. Cuối cùng sẽ phải tống khứ được Lư Sư Tôn, thành tựu "Chân Quỷ Tông"! Tôi thực lòng nói cho mọi người hay: Tôi không xây dựng chùa miếu cho mình. Tôi không mở miệng đòi tiền người ta. Tôi không đe dọa đệ tử. Tôi cơ bản là không bám chấp, không phân biệt, không vọng tưởng, tôi thậm chí không phân biệt Nho giáo, Đạo giáo, Thích giáo (tôn giáo của Phật Thích Ca). Tôi tận dụng mọi sức mạnh để vì chúng sinh, mong rằng chỉ cần sức mạnh của tôi có thể đến được với chúng sinh thì tôi nhất định sẽ giúp đỡ. Tôi có lòng bao dung với tất cả. Nhưng tôi không thể nào bao dung một XX ích kỉ và tư lợi. Tuy vậy tôi cũng không sắp đặt để trục xuất XX đường, đó là XX tự muốn cắt đứt và tách riêng ra, tự bà ta muốn cắt đứt. Tôi có bảo hộ XX đường không? Không! Vì sao? Tôi dạy rằng trời và người hợp nhất, Phật và người hợp nhất, bổn tôn và ta hợp nhất. Nhưng XX thì nói rằng người và quỷ hợp nhất. Ma quỷ của XX là ác quỷ, hại người ta vô số kể, tự sát, đột tử, sinh bệnh tật, quấy nhiễu, ăn cắp sinh khí,… Sao tôi có thể che đậy được đây? Bảo hộ cái gì mà bảo hộ chứ?

24. Câu hỏi số 8

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Tông ủy hội của Chân Phật Tông luôn luôn muốn bưng bít bà ta, lần này Lư Sư Tôn cắt đứt XX đường chỉ vì muốn cứu lấy pháp mạch của Chân Phật Tông. Thiên ma đã thâm nhập vào trong lòng người thân cận và người trong gia đình của Sư Tôn, nắm được thông tin mật ở trong tay của Tông ủy hội, nội dung trong sách mới xuất bản của Lư Sư Tôn đã bị Tông ủy hội sửa lại rồi, không giống với văn bản gốc." Lư Sư Tôn trả lời: Cái đoạn nói chuyện này để tôi nói nhỏ nhỏ nhẹ nhẹ vậy nhé! Tôi thường đến Tông ủy hội vẽ tranh, phòng vẽ tranh của tôi ở bên trong Tông ủy hội, tôi chưa từng nghe nói đến chuyện Tông ủy hội bưng bít cho XX. Thậm chí còn chẳng có ai buồn nhắc đến tên bà ta. Mấy năm nay chẳng có ai nhắc đến bà ta cả. Lư Sư Mẫu (Thượng sư Liên Hương) cũng giống như vậy, hai mươi năm nay chẳng nhắc đến tên bà ta một lần nào. Về cơ bản mọi người đều mặc kệ bà ta đi làm loạn. Còn đối với ý sau, từ lâu tôi đã giải thích rồi, là do tự XX muốn độc lập nên tự cắt đứt bỏ đi. Từ lâu bà ta đã nung nấu ý định lôi kéo người của Chân Phật Tông, lấy tiền để bành trướng bản thân. Bà ta nói muốn cứu pháp mạch của Chân Phật Tông, thật là một sai lầm lớn. Việc bà ta muốn làm là: pháp mạch buộc chặt vào XX, chiếm địa bàn. “Thiên ma đã xâm nhập vào trong lòng người trong gia đình, vào lòng của người thân bên cạnh Lư Sư Tôn”, câu nói này hay lắm. XX chính là thiên ma. Tôi nói cho mọi người hay: Miệng rắn trong ống tre. Trâm trên đuôi ong vàng. Cả hai đều không độc. Bằng lòng dạ đàn bà. Bà ta chính là thiên ma 100%. Tôi lại trả lời tiếp. Lư Sư Tôn có để lọt thông tin mật vào trong tay của Tông ủy hội không? Lại là một chuyện nhảm nhí quỷ quái. Lão phu đường đường chính chính, chẳng hề có bí mật nào, làm gì có tin mật nào? Đây gọi là: bắn chẳng có đích! (nghĩa là: nói bừa thiếu suy nghĩ) Tôi lại trả lời tiếp: Tông ủy hội có sửa nội dung sách mà tôi viết không? Đúng là mẹ nó mà! Sách của tôi viết, bản thảo đều còn đây, ai có thể sửa? Đây đúng là: người đui mù nói lời ngu xuẩn. Tôi viết sách, công ty Văn Hóa Đại Đăng xuất bản, chẳng có liên quan gì tới Tông ủy hội. Sách của tôi viết, có người chỉnh sửa, chẳng lẽ tôi không biết sao? Còn nữa: Người học Phật tu hành cần nói như Phật Đà. Nói lời chân thật. Không nói lời sai khác. Nói đúng như nó là. Không nói lời hư dối. Không giống như XX: Nói dối. Nói hư. Nói vọng. Nói khoác. Nói sai. Thêm cho câu này nữa: Nói loạn ngôn. Loạn ngôn là thế nào? Chính là nói lời hoang đường, nói lung tung vô trách nhiệm. (nói dối trắng trợn, lời nói nặng cả tạ) Thượng sư Liên Tử nói: "Sở trường của bà ta là nói khoác!" Câu này nói đơn giản chính là "nói khoác thành thần"! Lời nói của bà ta dù lộn từ đầu đến chân, từ chân đến đầu thì vẫn toàn là nói dối. Nếu tôi mà là Diêm Vương thì tôi sẽ phạt cho XX vĩnh viễn bị câm.

25. Câu hỏi số 9

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Sư Mẫu mời người đến làm pháp hại Sư Tôn!" Lư Sư Tôn trả lời: Năm 30 tuổi tôi kết hôn, Sư Mẫu Thượng sư Liên Hương khi đó 26 tuổi, chúng tôi đã cùng trải qua những năm tháng rất dài sống trong khổ cực. Ban đầu chúng tôi phải sống ở khu vực xây dựng bất hợp pháp, nhà không có phòng tắm, không có bếp, chỉ có một cái vòi nước và một cái vòi gas. Nhà xây dựng trái phép ở trên một rãnh nước. Sinh ra Phật Thanh, rồi sinh ra Phật Kỳ, một người mẹ cùng khổ nuôi nấng hai đứa con ốm yếu đã chịu đựng những ngày tháng cùng cực như vậy. Chưa hết: Lư Phật Thanh bị bệnh khó tiểu tiện rất nặng. Lư Phật Kỳ bị bệnh tiêu chảy rất nặng. Đã khám bác sĩ khắp nơi đều không chữa khỏi. Tôi đem theo vợ con ba người họ nay đây mai đó, nay Đông mai Tây, tổng cộng đã chuyển nhà đến năm lần. Thật may tôi có thể xem bói hỏi chuyện từ năm 30 tuổi đến năm 38 tuổi, cuối cùng cũng di cư được sang Seattle nước Mỹ. Tôi thấy Sư Mẫu là người chăm chỉ chịu khó, mọi khổ cực dù lớn đến đâu bà ấy cũng có thể chịu đựng được. Bà ấy có tài năng, mọi việc trong gia đình dù khó đến đâu đều không thể làm khó bà. Bà ấy có trí huệ, đánh giá sự tình rất thông minh tinh tường và chuẩn xác. Bà ấy có tấm lòng hiền đức, tất cả những đức hạnh của người phụ nữ bà ấy đều giữ được, chưa từng làm những việc vượt quá chừng mực. Bà ấy có thể quảng đại khoan dung, việc mà người khác không thể khoan dung được thì bà ấy đều có thể làm được. Sự khoan dung của bà ấy, người phụ nữ bình thường khó mà có được. Bà ấy không ngạo mạn. Bà ấy không hách dịch. Bà ấy không hà khắc. Bà ấy không chạy lồng lộn lên. Làm việc gì cũng đều nghiêm túc, rõ ràng, chỉn chu, hợp đạo lý. Một Sư Mẫu như vậy chẳng thể nào mà là người kén chọn. Tôi chưa từng nghĩ rằng XX lại chửi mắng bà ấy suốt hai mươi năm, mà thậm chí Sư Mẫu cũng chẳng khi nào nhắc đến tên XX. Tôi viết một bài kệ nhỏ ca ngợi Sư Mẫu: Sư Mẫu là một người phụ nữ. Có tài có trí giàu khoan dung. Gia đình một tay bà xây dựng. Tông phái cũng nhờ bà quản lo. Nếu hỏi tông phái như thế nào. Thì là nhờ trời cho. Hey, là nhờ trời. Là nhờ trời. Bà xử lý bất kể việc gì. Đều là nhờ trời cho, trời cho. (Sư Mẫu không tranh giành quyền lực, cũng không theo đuổi lợi lộc, bà ấy chỉ muốn sống những ngày yên ả.) Sư Mẫu giúp Lư Sư Tôn giải quyết ổn thỏa rất nhiều sự việc khó khăn, hóa giải được rất nhiều hoàn cảnh gian nan và kém may mắn. Ha! Một Sư Mẫu như vậy liệu có kêu người đến để làm pháp hại Lư Sư Tôn không? Thiên hạ thật khéo đơm đặt. Vượt ra cả sức tưởng tượng của tôi. (nói rõ trắng đen) Sư Mẫu sống theo bát chính đạo: Chính kiến - không gian tà. Chính tư duy - tư tưởng trung thực. Chính ngữ - không nói hai lời, ác khẩu, vọng ngữ. Chính nghiệp - làm theo Phật dạy. Chính mệnh - từ người bình thường trở thành thánh hiền. Chính tinh tấn - tu hành chính xác không sai lầm. Chính niệm - không đi sai đường. Chính định - nhất tâm không loạn. Còn như XX thì điều gì kể trên cũng vi phạm, căn bản không phải là người mà là quỷ, không những là quỷ mà còn là ác quỷ. Thật là phi lý! XX mới chính là cái kẻ đi làm pháp (để hại tôi) đó.

26. Câu hỏi số 10

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Có một sư tỷ ở Hồng Kông nói rằng đã ở bên cạnh Lư Sư Tôn rất lâu, biết được rất nhiều chuyện nội bộ trong tông phái, sẽ ghi chép hết các chuyện xì-căng-đan của tông phái rồi gửi đến cho các phân đường, viết hết các xì-căng-đan của mỗi vị Thượng sư, và sẽ chỉ ca ngợi XX là một vị Thượng sư tốt." Lư Sư Tôn trả lời: Đệ tử mà ở gần kề bên cạnh tôi thì thực sự không có nhiều, người mà ở cạnh lâu nhất chính là Sư Mẫu. Đệ tử người Hồng Kông của tôi có rất rất nhiều, nhưng thị giả thì lại rất ít, việc này mọi người đều biết. Thử nghĩ xem nào: sư tỷ người Hồng Kông ư, ở bên cạnh rất lâu ư, thực sự là chẳng có ai như vậy. Bất kì ai cũng đều biết: "Sự thật là không có vị sư tỷ người Hồng Kông nào ở bên cạnh tôi rất lâu cả." Vậy câu nói này của XX là: "Chém gió!", chính là bịa chuyện. Chúng ta lấy XX làm ví dụ: Quy y 30 năm. Ngoài tham gia pháp hội của tôi ra thì chúng tôi không hề có cuộc nói chuyện thân tình nào, không có giao tiếp qua lại. Thậm chí hoàn toàn không có cái gì cả, nhất là 16 năm sau khi tôi ẩn cư. Không đảnh lễ. Không gia trì. Không cúng dường. Có thể nói là ở bên cạnh tôi rất lâu không? Đương nhiên là chẳng phải, tôi không hiểu XX, XX cũng không hiểu tôi. Những chuyện nội bộ của tông phái, những vụ xì-căng-đan của tông phái, tôi đều không biết, vị sư tỷ kia có thể biết được à? Ngoài việc "chém gió" ra thì XX còn có gì hay hơn để nói không? Quan sát việc này, tôi tặng cho sư tỷ kia năm chữ: "Thần kinh có vấn đề!" Về sau sư tỷ này thừa nhận là "cô ta tự tưởng tượng ra là mình nghe thấy cảm thấy như vậy!". Ha ha ha! Thật là bò lăn ra cười. Đối với một đệ tử tưởng tượng ra là nghe thấy và cảm thấy thì chẳng có lý lẽ gì để mà nói, cứ kệ cho bà ta muốn nói gì thì nói đi, chẳng cần phải hiểu làm gì. Trong các bản văn (của bà ta) có nhiều mâu thuẫn, (các phân đường) nhận được sách rồi thì chắc cũng ném vào thùng rác thôi. Chỉ ca ngợi XX là một Thượng sư tốt? Tôi cười đến vỡ cả bụng. Một người cúng quỷ, nuôi quỷ, dùng quỷ mà lại được ca ngợi, có gì đáng để vui mừng đây? Đối với một người không kính sư, đối với một người quay lưng lại với vị thầy gốc, đối với một người vi phạm các giới luật Mật tông, người vi phạm "Sự sư pháp ngũ thập tụng" thì tôi thực sự không cần phải chỉ trích XX thêm nữa. Tôi chỉ nói: "Nhân quả tự chịu." XX trong mắt không coi ai ra gì, kiêu căng ngạo mạn, cơ bản là coi thường các Thượng sư khác chỉ là bởi vì bà ta có năm quỷ đầu mục và một đám quỷ ma thì đã tự cho rằng mình đã đắc chứng rồi! Tôi viết cuốn sách này là có mục đích như sau: 1. Hướng dẫn đệ tử tránh xa khỏi tai họa quỷ. 2. Hướng dẫn đệ tử giải thoát khỏi phiền não. 3. Hướng dẫn đệ tử đi ra khỏi con đường sai lầm. 4. Hướng dẫn đệ tử nhận ra chính pháp. Để cho các đệ tử Chân Phật Tông tìm được nơi quang minh mà kí thác tâm linh (*), tu được quang minh thanh tịnh, kết thúc những ngày tháng bị mê hoặc bởi ma quỷ. Giống như ánh sáng mặt trời chiếu phủ mười phương, giống như cơn mưa nhỏ tưới đẫm vạn vật. Có hy vọng! Không đau thương! Có mục tiêu! Không đọa lạc! Cuốn sách này chính là con thuyền cứu mạng quý báu, phóng chiếu những tia sáng rực rỡ khắp năm cõi ác nhơ, cứu độ chúng sinh. Hỡi những con cừu đang lầm đường lạc lối. Hãy lên thuyền đi! (*) Kí thác tâm linh: gửi gắm lòng tin trên phương diện tâm linh.

27. Câu hỏi số 11

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Các vị ban điều hành nói: "Mỗi người trong ban điều hành sau khi bắt đầu làm việc đều lần lượt phát sinh rất nhiều sự việc, rất nhiều việc đều là thiệt hại tài chính, con người dễ bị mê hoặc, tính tình thay đổi rất nhiều! Không biết nguyên nhân là gì?" Lư Sư Tôn trả lời: Theo tôi được biết, cha Thượng sư Liên Đông là một người thợ mộc, ông ấy đã từng đến đạo tràng của XX tại Đào Viên Đài Loan. Đạo tràng này thờ cúng tượng vàng năm quỷ đầu mục, là do có người ở Phố Lý (thị trấn ở huyện Nam Đầu) thỉnh người đến khắc tượng để cúng dường. (Còn tượng vàng năm quỷ đầu mục ở Mỹ là do Trương Nhuệ Minh ở Trung Quốc Đại Lục tìm người điêu khắc.) Đàn thành của đạo tràng ở Đào Viên là do cha của Thượng sư Liên Đông bố trí trang hoàng, kể từ đó về sau cũng cúng bái nơi đây. “Vận may” của cha Thượng sư Liên Đông đã bắt đầu. 1. Mất tiền tài. 2. Hôn trầm. 3. Tính tình rất tệ. 4. Toàn thân mắc bệnh. 5. Nhìn thấy ảo giác, nghe thấy ảo thanh. Cha Thượng sư Liên Đông nói ông ta luôn có một suy nghĩ là cạo sạch tóc bốn phía xung quanh trên đầu mình, chỉ để chừa lại một búi tóc trên đỉnh đầu, chính là kiểu để tóc của võ sĩ Nhật Bản. Quái thai! Quái thai! Hơn nữa bên tai còn luôn nghe thấy tiếng quỷ đầu mục rằng: "Đi chết đi!" Oa! Thật là đáng sợ! Cha của Thượng sư Liên Đông hằng đêm mất ngủ, ngủ rồi thì toàn mơ thấy những cảnh khủng bố. Theo như ví dụ này, tôi nói cho các vị ban điều hành biết, các người đã thực sự gặp phải tình huống như vậy rồi. Cũng đều là: mất tiền, hôn trầm, tính tình biến đổi. Tôi nói cho mọi người biết: XX thờ cúng toàn là quỷ chết do bạo lực (nguyên nhân khủng khiếp), bao gồm: Quỷ tự sát. Quỷ chết bởi đao binh. (Quỷ chết trong chiến tranh thế giới thứ hai.) Quỷ chết đuối. Những con quỷ này hỏa khí lớn nên quỷ lực mạnh. Người nào tiếp cận thì sẽ bị ô nhiễm. Theo tôi được biết, loại ma quỷ này không an tịnh, cũng không an toàn, sẽ không phân biệt thân hay sơ, là lũ ác quỷ không phân biệt (đúng sai, tốt xấu). Có thể nói như thế này: Là lũ quỷ có tâm thù hận lớn. Là lũ quỷ có tâm tức giận cực mạnh.

28. Câu hỏi số 12

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Phật sống nhỏ tuổi Thubten Siddhi chỉ một năm sau khi được công nhận thì đã không còn pháp lực nữa rồi bởi vì đã bị người ta làm pháp hại." Lư Sư Tôn trả lời: Đầu tiên tôi phải cười lớn ba tiếng ha ha ha cái đã! Tôi giải thích như sau: Tại vùng Tây Tạng, khi một vị Phật sống (Tulku - tái sinh của một vị thành tựu giả) được xác nhận nhận thì đương nhiên là một việc đại sự, rất thù thắng. Nhưng Phật sống thì cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện vô cùng gian khổ. Trong tiểu sử của ngài Dalai Lama thứ 14 đã trình bày rất rõ quá trình rèn luyện, cho dù là Phật sống ở mức độ cao nhất mà không nghiêm túc học kinh Phật thì cũng sẽ bị thầy giáo đánh, không chỉ là bị đánh mà còn bị đánh rất nặng nữa. Ở Tây Tạng có câu này rất phổ biến: "Phật sống cũng phải thi lấy bằng Geshe, nếu không qua được kì thi Geshe thì vị Phật sống này cũng không có được sự kính trọng của mọi người." Có bao nhiêu Phật sống ở vùng Tây Tạng? Ngài Dalai Lama trả lời rằng đến cả ngài ấy cũng chẳng biết được! Ở Đài Loan, các tín đồ Phật giáo đã quá đề cao Phật sống, cho họ một địa vị rất cao quý, cúng dường thật nhiều cho họ, cho nên (Phật sống ở Đài Loan) danh lợi đều có! Vì thế mà Pháp vương Norbu đã nói: "Đài Loan là cái kết của Phật sống." Các vị Geshe (*) gồm có: Geshe Lâm Tái, Geshe Thổ Nhiên Ba, Geshe Đa Nhiên Ba, Geshe Lạp Nhiên Ba. Vân vân. (Trong số các đệ tử của tôi có rất nhiều người là Geshe, ví dụ như Geshe Thiên Tân.) Thực ra, Phật sống chỉ là một danh hiệu, Geshe cũng chỉ là một danh hiệu, một hành giả bình thường, cũng có thể tu hành thâm sâu, nhưng thành tựu nội tại mới là quan trọng, những cái khác không quan trọng. Con người thế gian chỉ nhìn thấy biểu hiện bên ngoài. Cái quan trọng đích thực chính là tu hành nội tại. (Giống như Thượng sư Liên Đăng thành Phật.) Những người này ở ngay xung quanh ta đó! Chỉ là bạn không phát hiện ra mà thôi. (Ví dụ như Thượng sư Liên Hoa Ích Dân thành Phật.) Tôi nêu ra những điều này là muốn giải thích rằng Phật sống không phải là một loại "công lực”. Cái gì mà sau khi được công nhận một năm công lực đã không còn nữa? Thật chẳng hiểu ra làm sao. XX cho rằng: "Phật sống từ lúc sinh ra đã có công lực rồi!" Tôi cho rằng: "Đó chỉ là một danh hiệu, chẳng có cái gì là có công lực hay không có công lực!" Như vậy thì bạn đã hiểu chưa? Phật sống cũng cần phải được giáo dục. Thubten Siddhi tiểu Hoạt Phật đã được tôi giao cho Thượng sư Liên Hải làm kinh sư dạy dỗ cậu. Học kinh sách. Học Phật pháp. Học Phật học tri thức. (Việc học tập này là mãi mãi, sau này cậu mới có thể trở thành tự giác - tự mình giác ngộ, và cao hơn nữa là giác tha - độ cho người khác ) Công lực ư? XX làm những trò lừa đảo thì được gọi là công lực, nhưng đó chỉ là dùng thần thông của quỷ linh chứ công lực cái gì? Chỉ là tà ma bất chính. Điều quan trọng là: Sự tỏa sáng của bạn đến từ quang minh của nội tu và quang minh của độ thế, tu hành chính là tu tâm. Tâm chính quang chính. (sẽ phát ra ánh sáng chính đạo) Tâm tà quang tà. (sẽ phát ra ánh sáng tà đạo) Ánh sáng tím của XX thắng ánh sáng trắng, dường như là muốn đua tranh thắng bại, tranh được mất. Tôi ngã lăn ra mà cười mất. Chúng ta học Phật pháp, nghiêm túc tu hành, đó chỉ là tự giác và giác tha. Còn đạt đến giác hành viên mãn thì đây chính là đạo, cũng chính là quả. So sánh công lực ư? Bà thật quái gở đó mà! Đừng biến việc tu hành thành làm võ lâm đại soái nhé!

  • ----------------- Geshe: giống như học vị Tiến sĩ về Phật giáo của Tây Tạng vậy, thường mất hơn 20 năm học, phải thấm nhuần năm ngành học là Bát nhã ba la mật, Trung quán luận, Giới luật, A tỳ đạt ma luận và Lý luận, phải chiến thắng cao nhất trong kì ứng đối tranh luận cuối cùng. Học vị này chỉ có trong dòng Gelug, mũ vàng (Hoàng giáo). Tự giác giác tha: tự mình giác ngộ và giúp người khác giác ngộ.

29. Câu hỏi số 13

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Ba vị ban điều hành hỏi: "Trước pháp hội Đại Lực Kim Cương, XX đã luôn nói rằng tông phái (ý nói Chân Phật Tông) sẽ tìm người giết bà ta và đánh các Pháp sư, nên XX đã yêu cầu các vị trong ban điều hành và con cái của họ tìm người bảo hộ. XX nói rằng ở Đài Loan có những đồng môn với phẩm tính phàm phu muốn tìm người đánh bà ấy có phải không?" Lư Sư Tôn trả lời: Gần đây có một bài hát được lưu truyền, ca từ do Hiểu Hà viết, Ngụy Ninh và Hiểu Hà hợp ca, lời ca như sau: (dịch nghĩa) Những con trùng (dòi) trên người sư tử ăn thịt sư tử. Căn bản Thượng sư khó bị nhiễm quỷ ma. Khi xuất hiện là thân Phật thì tài mệnh đã định. Nhúng tay vào sự thối nát của tông phái tông môn. Kẻ nói lời ác gây nên tội phá vỡ sự hòa hợp giữa tăng chúng Mập mờ với dòng truyền thừa khi cầu thỉnh quỷ ma. Không giữ gìn giới tam muội. Cuối cùng đồng môn cũng nhìn rõ sự phá hoại này. Còn nữa: Phật tôi từ bi không tranh đấu. Chẳng nghĩ quay đầu lão thực tu. Nay lòng phẫn nộ bèn đứng dậy. Chuyện cũ khó lòng mà bỏ qua. Còn nữa: Làm điều bất nghĩa chết gần kề. Đại Lực Kim Cương ngăn quỷ chú. Cắt đứt bầy lũ bám yêu ma. Bảo hộ Thượng sư cùng tông giáo. (Om guru lian-sheng siddhi hum) Bài hát này đã nói rõ hết mọi hành vi của XX. Tôi lấy ví dụ hai sự việc sau: XX cùng với một vị thị giả đồng môn cùng đi trên một chuyến bay, ngồi chỗ cạnh nhau. Từ lúc máy bay cất cánh đến lúc máy bay hạ cánh, XX đã liên tục nói đủ mọi lời cay độc khó nghe, chửi mắng Lư Sư Tôn. Đây là chuyện do Liên Hoa Xuân Phi kể lại. Còn nữa: XX nói với Liên Hoa Giai Tân - đường chủ của Tôn Bình Phật Đường ở Malaysia. "Việc tôi hối hận nhất trong đời này là đã quy y ông ta (Lư Sư Tôn)." Giai Tân hỏi: "Vì sao vậy?" XX đáp: "Bởi vì trước khi tôi chưa quy y thì đã có thần thông rồi." (Ám chỉ đến việc quán lạc âm.) Cuộc đối đáp này đã xảy ra 10 năm trước. Mọi người thử nghĩ xem việc này là sao? Đây chính là phạm giới. (Giới thứ nhất trong 14 giới: hủy báng Căn bản Thượng sư, vứt bỏ tự tính.) Phá vỡ giới tam muội, một vị Thượng sư phá giới, gây ra nhiều vụ xì-căng-đan như vậy, khi sự việc còn chưa vỡ lở ra và trong lòng bà ta vẫn còn sợ hãi thì tự nhiên sẽ nói: Có người sẽ giết bà ta? Có người sẽ đánh bà ta? Đánh Pháp sư? Đánh các thành viên trong ban quản trị và con cái của họ? Thực sự có phải như vậy không? Chúng ta mà phải hạ mình như vậy à, xin hãy xem lời bài hát: Phật tôi từ bi không tranh đấu. Chẳng nghĩ quay đầu lão thực tu. XX thờ cúng năm con quỷ. Hoàng Kim Tuyền. Lâm Lương Tri. Kobayashi. Watanabe Ichiro. Nakamura Kazumu. (Tạc tượng vàng để thờ cúng, treo bài vị vàng.) Xin hỏi: Phật Thích Ca Mâu Ni có dạy bạn đi lạy quỷ không? Lư Sư Tôn tôi có kêu bạn đi lạy quỷ không? XX đã biến Chân Phật Tông thành Chân Quỷ Tông rồi. Tôi không cứu bạn thì ai cứu bạn? Mau quay đầu đi! Nếu không bạn sẽ biến thành "ma thần tử" đó!

30. Câu hỏi số 14

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Ba vị đổng sự hỏi: "Pháp sư Liên Cửu từng gọi điện thoại cho XX yêu cầu bà ta dẫn các Pháp sư và đồng môn đi sám hối với Lư Sư Tôn, XX nói, không làm gì sai vì sao phải sám hối?" Lư Sư Tôn trả lời: Biến mặt Lư Sư Tôn thành mặt của XX. Tự cho rằng mình là người sáng lập XX đường. Biến một số Pháp sư thành Pháp sư của bà ta. Tại nhà người khác thì ngồi ghế trên, Pháp sư (người xuất gia) thì ngồi phía dưới. Kêu mọi người quán tưởng XX trụ tại đỉnh đầu. Ngồi vào ghế giảng pháp của Lư Sư Tôn. Tuyên bố chỉ có bà ta đến được Ma Ha Song Liên Trì gặp Lư Sư Tôn. Lấy một số Pháp sư và đồng môn phân loại ra là của riêng mình. Hơn 10 năm không đảnh lễ Sư Tôn. Hơn 10 năm không cúng dường Sư Tôn. Hơn 10 năm không nhận sự gia trì của Sư Tôn. Hơn 10 năm không báo cáo pháp vụ. Chỉ trích hủy báng Tông ủy hội và Sư Mẫu. Hủy báng Lư Sư Tôn sau lưng. Tự cho là có cõi tịnh độ của riêng mình. Tự cho là chính mình đã khai ngộ. Tự cho là chính mình đã chứng đạo. Tự cho là ánh sáng tím thắng được ánh sáng trắng. Tự cho là đã xây dựng Lôi Tạng Tự ở trên trời. Tự cho là mở trường học ở âm phủ. Người rời bỏ bà ta thì sẽ xuống Kim Cương địa ngục. Người không nghe theo bà ta thì cả nhà sẽ chết hết. Có thể siêu độ người thành Phật. Cúng dường năm quỷ đầu mục và bầy quỷ. Đảnh lễ ma quỷ. Dùng ma quỷ để xem bói hỏi việc. Dạy người ta đi cầu quỷ. Bí mật đặt bài vị quỷ ở các chùa, đường, hội. Khiến người ta chết bất thình lình. Khiến người ta tự sát. Khiến người ta tâm thần thất thường. Chiếm địa bàn trong tông phái. Đe dọa người khác. Kêu người ta ly hôn. Kêu người ta phá thai. Kêu người ta bán con cái. Kêu người ta bán tài sản, nhà đất để cúng dường bà ta. Xúi giục khích bác. Ly gián. Xúi giục giết người. Chiếm đoạt tiền một cách thô bạo. Mở mồm ra là nói phét. Lừa gạt dối trá người ta về nhân quả ba kiếp. Lừa gạt dối trá người ta về oan gia trái chủ. Lừa gạt người ta rằng kiếp trước họ thế này thế nọ, lừa gạt rằng kiếp này họ phải thế nọ thế kia. Lừa gạt rằng người mặc giới y đều là khí đen. Lừa gạt rằng ai đi gặp Lư Sư Tôn xin hoàn tịnh thì sẽ bị xuống Kim Cương địa ngục. Tôi vẫn còn chưa nói pháp thì bà ta đã chỉ trích. Đòi độc lập, lại vẫn đòi sự gia trì của dòng truyền thừa. Không có tâm buông bỏ. Ngập chìm trong biển tham sân si. Chống lại các quy tắc của Tông ủy hội. Vi phạm 14 đại giới cơ bản của Mật giáo. Phạm vào Sự sư pháp ngũ thập đại tụng. Phạm năm giới, mười giới, tất cả mọi giới luật, vi phạm Bồ Tát giới tại gia. v.v. XX tự cho là mình chẳng sai gì? Tôi nói rằng đã sai quá mức giới hạn rồi, sai lung tung lộn xộn rối rắm cả lên rồi. Xin mời XX tự mình đọc cuốn sách "Bảo kiếm của một Yogi" một chút, cuốn sách này là những lời răn dạy của Bạch Không Hành Mẫu. Tự cho mình là đắc chứng. Quá kiêu căng ngạo mạn rồi! Tôi nói: "Bà đã đắc chứng thành Đại Vương Nói Láo rồi đó!"

31. Câu hỏi số 15

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Con trai lớn của tôi nắm giữ được thông tin mật của Chân Phật Tông, nếu như để lộ ra thì Chân Phật Tông sẽ tiêu đời!" Lư Sư Tôn trả lời: Trước tiên tôi nhận định rằng: đây là một lời đe dọa! Ở đây là XX cho rằng tôi không thể nói gì, không thể mở miệng, nếu không (thông tin mật) mà lộ ra thì Chân Phật Tông sẽ chết sạch. Ai ai cũng đều biết tôi có tính cách chống đối, nổi loạn. Người ta dùng vũ lực áp bức, tôi không sợ. Người ta mà mềm mỏng thì tôi lại sợ! Cá nhân tôi cho rằng Chân Phật Tông mà chết hết sạch là chuyện không thể nào xảy ra, bởi vì tôi có tới 500 vạn đệ tử, có hàng trăm Thượng sư, có hơn 50 ngôi chùa Lôi Tạng Tự, có hơn 300 trung tâm hoằng pháp. Các Thượng sư trụ trì tự viện đều có đều phạm vi ảnh hưởng của riêng mình. Chúng ta lập hệ thống phân quyền xuống địa phương, không phải là hệ thống tập trung quyền lực tại trung ương. Cho dù Lư Sư Tôn có chết đi, trung ương có bị lật đổ thì các địa phương của Chân Phật Tông cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Đây chính là lý do vì sao mà Chân Phật Tông không thể nào chết sạch được. Lại lấy một ví dụ. Một đệ tử Chân Phật Tông tên Dương Chung sư huynh có vợ làm việc tình nguyện tại tổ chức của XX trong ba năm. Dương Chung sư huynh kể: Vợ bị ma quỷ quấy nhiễu. Vợ thân tâm đau yếu, khổ sở vô cùng, luôn luôn sống chẳng bằng chết, luôn có suy nghĩ muốn tự sát. XX kêu vợ của Dương Chung ly hôn. Bán hết gia sản đến San Francisco. Trò lừa bịp này lúc nào cũng là như vậy. Còn nữa: Bác sĩ K. ở Chicago cũng giống như trên, bán hết gia sản đến San Francisco cúng dường hết cho XX. Nếu bác sĩ K. không làm thế thì bà ta sẽ dùng quỷ đi bắt ông ta, khiến cho ông gặp tai nạn mà chết. Còn nữa: Đường chủ họ Liệu của hội đồng tu Hoa Liên cũng giống như vậy. Bán sạch gia sản đến San Francisco, đi xong rồi lại quay về, nhà đã mất, nghề nghiệp không có, không biết nên sống ra sao? Những ví dụ như thế này rất nhiều rất nhiều. Ly hôn, bán hết gia sản. Đi theo phục tùng XX. Thầy giáo Chu dạy vẽ tranh cũng vậy: ly hôn, bán hết gia sản, từ đó tinh thần bị quấy nhiễu, mất nhà hại thân. v.v. Tôi xin hỏi XX: "Có phải bà muốn tôi Lư Sư Tôn cùng với Lư Sư Mẫu ly hôn không? Sau đó tôi sẽ bán hết sạch gia sản để đi theo bà. Sau đó tôi sẽ bị năm quỷ đầu hút hết tinh khí, tâm thần thất thường. Rồi sau đó, Chân Phật Tông sẽ chết hết sạch?" Nói cho bà biết: Chân Phật Tông sẽ không chết sạch. Bà cũng sẽ chẳng chết sạch. Tôi đã vạch trần chân tướng của bà nhiều như vậy nhưng bà cũng chẳng chết sạch đâu. Bởi vì Lư Sư Tôn tôi biết: Ngay cả một đống phân to thì cũng có cả một lũ ruồi hâm mộ!

32. Câu hỏi số 16

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Bây giờ là lúc so tài công lực rồi!" Lư Sư Tôn trả lời: Trước tiên tôi sẽ ngâm một bài thơ. Lá rơi buồn, liên miên lớp lớp rơi. Rơi rồi bay, dọc ngang mãi lìa cành. Lá rơi buồn, người buồn nhìn lá rơi. Người cũng vậy, héo tàn chẳng thể giữ. Lá rơi buồn, lá rơi đến khi nào? Sớm lìa khỏi cây rồi, còn chút nào liên quan. Bài thơ này chính là nỗi lòng của tôi. Đời người như vậy. Có gì đáng so? Tôi thích thơ của Đào Hoằng Cảnh. Sơn trung hà sở hữu. Lĩnh thượng đa bạch vân. Chỉ khả tự di duyệt. Bất kham trì tặng quân. (Bài thơ này có tên gọi là Chiếu vấn sơn trung hà tửu hữu phú thi dĩ đáp.) Dịch thơ: Trong núi có gì nhỉ? Đỉnh phủ đầy mây trắng. Chỉ riêng mình tận hưởng. Chẳng thể tặng cho ai. Còn nữa: (bài thơ của Lư Sư Tôn) San xuyên chi mĩ, cổ lai cộng đàm. Cao phong nhập vân, thanh lưu kiến để. Lưỡng ngạn thạch bích, ngũ sắc giao huy. Thanh trúc thúy lâm, tứ thì câu bị. Hiểu vụ tương hiết, viên điểu loạn minh. Tịch nhật dục đồi, trầm lân cạnh dược. Dịch thơ: Vẻ đẹp núi sông, xưa nay ca ngợi. Đỉnh cao tận mây, nước trong tận đáy. Hai bờ bãi đá, ngũ sắc rạng ngời. Rừng xanh trúc thẳm, bốn mùa sum xuê. Sương sớm vừa tan, chim kêu vượn hót. Đêm vừa sụp xuống, cá liền đua bơi. (Bài thơ thứ hai là một bài thơ nói về cái đẹp của ẩn cư, là tôi lúc ẩn cư buông theo tự nhiên, ý thơ tự nhiên mà nên.) Tôi lấy cuộc đối thoại giữa Đạt Ma tổ sư và Lương Vũ Đế. Tiêu Diễn nói: (*) "Trẫm từ khi lên ngôi đã dựng nên bao nhiêu chùa chiền, đúc nên bao nhiêu tượng Phật, viết nên bao nhiêu kinh thư, độ cho bao nhiêu người xuất gia, những việc này có thể coi là công đức không?" Đạt Ma đáp: "Bệ hạ chẳng có công đức." "Vì sao vậy?" - Tiêu Diễn kinh ngạc. Đạt Ma đáp: "Đây chỉ là những chuyện quá nhỏ nhặt, là chuyện vốn phải thế, giống như hình với bóng, chẳng phải là công đức thực sự." "Thế công đức thực sự là cái gì?" Đạt Ma đáp: "Thanh tịnh, trí huệ, vi diệu, không tịch, đây mới là công đức." Tiêu Diễn hỏi: "Thế ý nghĩa thứ nhất của thánh đế là gì?" Đạt Ma đáp: "Không tịch vô thánh." Tiêu Diễn nóng mặt hỏi: "Rốt cuộc trước mặt Trẫm là kẻ nào?" Đạt Ma đáp: "Không biết!" Tôi (Lư Sư Tôn) mượn câu chuyện của Đạt Ma tổ sư để trả lời XX. XX tự cho mình là có đại công lực. Tôi thấy: Chỉ là quỷ thông mà thôi! (*) Quỷ thông thì có năng lực gì? Chẳng qua là xem bói hỏi chuyện một chút để giúp cho bà câu một mớ tiền. Còn Lư Sư Tôn tôi một chút công lực cũng chẳng có, một chút công đức cũng chẳng có. Tôi vô tâm. Tôi vô vi. Tôi vô sự. Tôi thậm chí vô chứng. Tôi lấy "vô vi" mà điều hành Chân Phật Tông, tôi là vô vi đạo nhân, có hiểu không? Bà có công lực, tôi chẳng có công lực, thì so bì thế nào? Tôi là người im lặng cô độc, chẳng biết cái công lực mà bà nói đến là cái gì? Chẳng biết bà so bì công lực cùng ai? Hôm nay, nếu như chẳng phải là vì quỷ ma hoành hành nên tôi mới xuất núi, chủ yếu là: để xem xem bà có còn thuốc chữa hay không.

(*) Tiêu Diễn: tên húy của Lương Vũ Đế. (*) Quỷ thông: thần thông của ma quỷ.

33. Câu hỏi số 17

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Các vị ban điều hành hỏi: "Năm 2015 làm thành viên ban quản trị, XX nói sẽ lấy 20% tiền thu được từ mỗi lần làm pháp hội đem cúng dường Sư Tôn, không biết Sư Tôn có nhận được hay không?" Lư Sư Tôn trả lời: Năm 2000 tôi đã đóng cửa ẩn cư. Từ năm đó trở đi đến năm 2016 là tổng cộng 16 năm, tôi không nhận được đồng cúng dường nào từ XX. (Cho đến một lần XX yêu cầu tách ra hoạt động độc lập thì lần đó mới đưa một chút ít tiền cúng dường.) Ha ha ha! Tôi nói thật đó. Có đệ tử của XX đường hỏi tôi: "Mỗi dịp năm mới, lễ tết hoặc là sinh nhật Sư Tôn, chúng tôi đều cùng kí tên vào thiệp chúc mừng sinh nhật hoặc thiệp mừng năm mới, Lư Sư Tôn có nhận được không? Ngoài ra mỗi người chúng tôi đều gửi một khoản cúng dường nhỏ, Sư Tôn có nhận được không?" Tôi đáp: "Một tấm thiệp và tiền cúng dường đều không có." Tôi nói: "Nếu như nhận được tiền cúng dường, tôi sẽ gửi thư kí tên xác nhận, các vị có nhận được chữ kí của tôi không?" Đệ tử của XX đường đáp: "Không có." Tôi nói: "Bị ăn chặn mất rồi!" Lại có người ở đồng tu hội Sa Uy hỏi: "Đồng tu hội có cúng dường Lư Sư Tôn, không biết Lư Sư Tôn có nhận được không? Chúng tôi gửi cúng dường cho XX thay mặt gửi đi." Tôi nói: "Bị ăn chặn mất rồi!" Tôi đã từng nói rồi, từ khi tôi ẩn cư đến năm 2016, tôi không nhận được một chút cúng dường nào từ XX. Nói thật lòng, tôi cũng chẳng để ý đến chuyện không nhận được cúng đường, chỉ là mọi người hỏi thì tôi mới trả lời. Tôi từng nói thế này: Một chút một xíu cúng dường của đệ tử cũng đều là sự bố thí trân quý, đó là từ bi hỷ xả. Từ bi hỷ xả. Từ bi hỷ xả thăng hoa thành đại từ đại bi, có được tấm lòng đại từ đại bi rồi thì tất cả mọi công đức đều có được. Tôi luôn đem công đức dành cho hội từ thiện Lư Thắng Ngạn, lấy tiền cúng dường để dùng vào các việc như: giáo dục, xây dựng, cứu nạn, cấp cứu. (Mọi người có thể xem trang web của hội từ thiện Lư Thắng Ngạn sẽ thấy rất rõ ràng.) Sư phụ của tôi từng bảo với tôi như thế này: Không thể mở miệng ra đòi tiền người ta! Nhớ cho kĩ! Nhớ cho kĩ! Còn nói: Có nơi bám chấp tất có đau khổ. Không cần nghĩ nhiều về tương lai thế này thế nọ. Đừng đi tìm cầu những thứ bên ngoài (cúng dường). Phải trong sạch. Phải thanh liêm. Tự ý thức thì mới có thể sản sinh. Hành giả mà mong cầu quá nhiều thì chỉ thêm lao tâm khổ tứ. Không mong cầu gì cả, không gây nên việc gì, kết quả là sẽ tự nhiên thành tựu. Tâm, Phật, chúng sinh ba thứ không khác biệt, cả ba thứ cũng đều là hư không. Phải lĩnh ngộ được Phật tính là: hư không. Vô ngộ, vô mê, vô thánh, vô phàm, vô thí, vô thụ. (Ý đế thứ nhất) Tôi muốn nói cho XX biết rằng: Đừng cho rằng xây ngôi chùa Lôi Tạng Tự to nhất thì là có công đức lớn nhất. Cái cần phải xây chính là "Tâm", là "Không". Bà có nhiều tiền như thế cơ mà, vì sao vậy?

34. Câu hỏi số 18

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Năm đó mua “từ thiện” được mũ pháp vương của Lư Sư Tôn, mũ do chính Lư Sư Tôn đội, điều này có ý nghĩa là trao truyền pháp." Lư Sư Tôn trả lời: Đó là lúc truyền pháp Uế Tích Kim Cương. Địa điểm tại quảng trường Madison ở New York. Tôi bán từ thiện chiếc mũ pháp vương để giúp đỡ cho Kim Cương Lôi Tạng Tự hoằng pháp. XX đã mua được mũ đó. Khi tôi đưa mũ pháp vương cho bà ta, bà ta yêu cầu tôi đội lên đầu cho bà, tất nhiên là tôi đội mũ lên đầu cho bà ta. Do đó mà XX nói: "Đây là trao truyền pháp!" Tôi thực sự nói cho mọi người hay: "Tôi chẳng hề có ý đó, chỉ có bà ta tự nghĩ thế, vậy thôi." Còn nữa: Có một đệ tử hỏi: "Lư Sư Tôn, ngài chẳng phải là viết một bài kệ tên là "Thiên Long Bát Bộ chúng hộ trì X Liên Hoa Đồng Tử" sao? Ngài nói sao về việc này?" Lư Sư Tôn trả lời: Năm đó là khi tôi đến thăm XX đường. Bà ta thỉnh tôi viết bảo mực. (*) Tôi ngẫm nghĩ một chút rồi cầm bút viết. XX nói: "Tôi đọc câu này, ngài viết nhé." Tôi nói: "Được!" XX nói: "Ngài hãy viết: Thiên Long Bát Bộ chúng hộ trì X Liên Hoa Đồng Tử." Tôi sững người lại! Cần viết như vậy sao? Tôi cân nhắc một chút, thế rồi liền viết. Bởi vì tôi nghĩ đến việc Thiên Long Bát Bộ là hộ trì Phật pháp, chỉ cần là đệ tử thực sự học Phật, Thiên Long Bát Bộ đương nhiên sẽ hộ trì. Tôi nói: Hễ là đệ tử Chân Phật, Thiên Long Bát Bộ đều có lời nguyện hộ trì. Cho nên tôi đã quyết định viết như vậy! Đương nhiên Thiên Long Bát Bộ không chỉ hộ trì cho mỗi bạn, chỉ cần là người học Phật chân chính thì họ đều hộ trì hết cả. Đây chính là điều tôi nghĩ đến. Cho nên tôi đã viết, việc này không phải để bao bọc cho một mình bà ta mà cũng giống như là bảo hộ toàn bộ các đệ tử Chân Phật. Là như vậy đó. Đã hiểu chưa? (Việc này Thượng sư Liên Ấn ở cạnh cũng đã thấy, XX đọc một câu, tôi viết một câu, ha ha ha!) Hơn mười năm trước tôi thường khen ngợi bà ta, việc này để xoa dịu XX với hy vọng rằng bà ta: Đợi đến sau khi tôi ẩn cư thì bà ta mới tách riêng ra. Đợi đến sau khi tôi chết thì bà ta mới tách riêng ra. Tôi đã sớm biết XX muốn lập cờ hiệu riêng, nhưng việc xoa dịu vô hiệu, rốt cuộc XX cho rằng: bà ta đã điều khiển được toàn bộ mọi tình hình của Chân Phật Tông rồi. Tình hình cực tốt. Có được sức mạnh. Hét một tiếng là có thể đứng trên đầu nói làm vua rồi! Tôi (Lư Thắng Ngạn) vốn nghĩ để cho XX lãnh đạo Chân Phật Tông thì cũng không tệ, nhưng bà ta lại chẳng đẩy mạnh Phật pháp, mà lại đẩy mạnh quỷ pháp. Bà ta đem toàn bộ các chùa, đường, hội trên toàn thế giới đem khai quang gia trì thành "miếu quỷ", việc này tôi không cho phép. Lại còn đem sắp đặt bài vị quỷ vào điện Địa Tạng ở các chùa, đường, hội, đây cũng là việc tôi không cho phép. Bà ta liên tiếp nói dối, tôi không cho phép.

(*) Viết bảo mực: viết để lưu lại bút tích quý giá.

35. Câu hỏi số 19

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Các vị điều hành nói: "Khi ban quản trị họp thì thấy sổ sách kế toán luôn luôn không rõ ràng, đặc biệt là các khoản tiền ủng hộ lớn." Lư Sư Tôn đáp: Những việc kiểu này là chuyện nội bộ của XX đường, tôi chẳng bình luận. Bởi vì tôi không hiểu, cũng không muốn biết các hoạt động về tiền bạc. Nhưng tôi đương nhiên biết rằng: Rất nhiều người bán nhà cửa đem tiền cho XX. Rất nhiều người bán đất đai đem tiền cho XX. … Chỉ vậy thôi. Tuy vậy, để tôi kể một câu chuyện cổ của Tây Tạng nhé! Có một vị Hoạt Phật tên là Patrul (*), ngài đi đến chùa Cát Đóa để khai thị Phật pháp. Trụ trì của ngôi chùa đó là một vị đại lama, tên là Cát-Đóa-Tích-Đỗ. Sau khi khai thị xong, Cát-Đóa-Tích-Đỗ mời Patrul Hoạt Phật đến nhà riêng để ăn cơm. Nhà riêng của vị lama này vô cùng rộng rãi. Rất hoành tráng. Rất lộng lẫy. Rất có phong cách. Giống như hoàng cung vậy. Thảm đều được dệt từ da hổ báo. Có rất nhiều rương hòm đựng đồ quý báu. Hết hòm này tới hòm khác. Có một hòm toàn là các pháp khí bằng vàng. Có một hòm đầy tiền mặt. Có một hòm toàn là quần áo bằng vải xa-tanh được may tinh xảo. Có một hòm toàn là đồ cổ. Có một hòm toàn là đồ thất trân bát bảo. Có một hòm toàn là kim cương. Chúng chất cao như núi. Trong dinh thự rộng lớn này, người hầu hạ đông như một đội quân, có những người hầu là các cô gái Tây Tạng trẻ trung xinh đẹp, lại có cả vũ nữ để mua vui. Vị đại lama Cát-Đóa-Tích-Đỗ sống trong dinh thự hoành tráng mĩ lệ này giống như một hoàng đế. Lama Cát-Đóa-Tích-Đỗ phô trương sự giàu có của ông ta. Ông ta hỏi Patrul: "Ngài thấy thế nào?" Patrul đáp: "Giống như con voi đeo đầy vòng cổ bằng ngọc trai ngọc thạch." Cát-Đóa-Tích-Đỗ nghe xong biết rằng có ẩn ý trong lời nói của Hoạt Phật, ông ta liền cảm thấy rằng không nên khoe mẽ sự giàu có trước mặt Hoạt Phật nữa. Patrul nói: "Tôi chỉ có một cái bát, một cái túi đeo lưng, bên trong đựng những vật dụng hàng ngày mà thôi, có bữa ăn có bữa không ăn, có bữa ngủ có bữa không ngủ." Patrul Hoạt Phật là một đạo sĩ yoga lang thang. Patrul Hoạt Phật nói: "Tôi cái gì cũng chẳng có, có duy nhất trời và đất thôi!" Cát-Đóa-Tích-Đỗ lama nghe xong rất xấu hổ. Cuối cùng ông ấy dứt khoát rời bỏ chùa miếu và tất cả tài sản. Từ bỏ luôn cả kẻ hầu người hạ, Cát-Đóa-Tích-Đỗ lama từ bỏ cuộc sống hưởng thụ đi vào trong núi sâu, một mình sống đơn giản. Cuối cùng ông ta đạt được sự tịnh hóa tâm linh, trong lòng rất an bình. Tôi thực sự nói cho mọi người hay: Tôi đầu tư toàn bộ tiền vào xây dựng Biệt thự Cầu Vồng xa xỉ, sau đó đem toàn bộ quyền sở hữu đăng kí dưới tên của Thượng sư Liên Ấn, Cầu Vồng Lôi Tạng Tự đều thuộc về quyền sở hữu của Thượng sư Liên Ấn. Do vậy, tôi đã tặng hết cho Thượng sư Liên Ấn một ngôi chùa và đất đai rộng lớn. Xin hỏi: Ai có thể làm vậy? Thử nghĩ xem, bạn đang theo đuổi cái gì?

(*) Patrul: Peltrül Orgyen Jikmé Chökyi Wangpo Rinpoche (1808 - 1887)

36. Câu hỏi số 20

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "X Lôi Tạng Tự từng bị Tông ủy hội chiếm mất, nhưng về sau lại bị XX lấy lại." Điều tôi nghe được là: "X Lôi Tạng Tự bị Tông ủy hội chiếm mất, nhưng rồi lại lấy lại. Hiện nay Tông ủy hội lại muốn chiếm mất. Các bạn có sẵn lòng để bị chiếm mất không? Tín chúng ở phía dưới nói: "Không muốn, đó là chùa được xây bằng tiền do chúng tôi tự quyên góp." Lư Sư Tôn trả lời: Lại ăn nói hàm hồ! Một đống nhảm nhí! Đây thực là lời nói dối lừa con nít. Chỉ cần có một chút hiểu biết là thấy, tất cả mọi nhà cửa đất đai, đăng kí dưới tên của một người, hoặc dưới tên một tổ chức, thì sẽ thuộc về người đó hoặc tổ chức đó sở hữu. Bất kì người nào khác cũng chẳng lấy đi được. Kể cả là Tông ủy hội cũng chẳng lấy đi được. Bản thân tôi chưa từng nghe nói đến việc Tông ủy hội lấy đi dù chỉ một cái kim sợi chỉ của X Lôi Tạng Tự. Tông ủy hội không có cảnh sát. Tông ủy hội không có quân đội. Tông ủy hội không phải là quan tòa. Tông ủy hội không phải là tòa án. Xin hỏi: "Tông ủy hội dùng lực lượng nào để đi lấy chùa của người ta, họ có quyền lực gì?" Tông ủy hội chỉ là một trung tâm lãnh đạo và hỗ trợ chủ yếu về mặt tâm linh, và cũng không có quyền lực gì để đi lấy lại chùa, đường, hội. Tôi rất đau lòng! Thực sự là Chân Phật Tông có rất nhiều chùa, đường, hội. Có nhiều nơi đã bị người có tham vọng lấy đi, biến mất, không thấy đâu nữa, nguyên nhân rất nhiều. Tôi lấy ví dụ nhé! Chân Phẩm Đường - Đài Bắc - Ngọc. Như Ý Đường - Đài Bắc - Sâm. Giác Tâm Lôi Tạng Tự - Sĩ - Đài Trung. Chân Như Đường ở Pháp - Bàn Thập Hỷ Đường ở Hồng Kông - Hạnh Uy Quang Lôi Tạng Tự ở Mỹ - Giới Pháp Tràng Đường ở Mỹ - Lâm Nghiêm Trì Đường ở Úc - Dong Diệu Ấn Đường ở Mỹ - Sơn Ở Philippines có ba phân đường đều biến mất - Manilla, Cebu. (Liên Quang Đường) Bờ Biển Ngà, liên bang Nam Philippines mỗi nơi có một phân đường bị mất. Malaysia, Singapore, Indonesia, v.v. … Các phân đường này không phải bị lấy đi mà là biến mất hoặc là do hoạt động không tốt, hoặc là thay đổi cờ hiệu. Còn nhiều nữa. Tôi viết ra mấy câu này. Các chùa, đường, hội ở bên ngoài không quan trọng. Quan trọng là hành giả có hay không có Tâm từ bi, Tâm bồ đề, Tâm kiên trì, Tâm buông xả, Tâm tinh tấn. Không có tín tâm là tệ nhất! Không có đạo tâm càng tệ! Không có Căn bản Thượng sư thì sẽ không thể thành tựu! Bởi vì không có truyền thừa thì không có lực gia trì. Có chùa, đường, hội, đồng tu thì được tiến bộ lớn. Không có chùa, đường, hội, một người tu thì được tiến bộ nhỏ. Tôi thích sự chân thực. Tôi không thích ngụy trang. Người xấu xa nhất cũng từng làm một vài việc tốt. Người tốt đẹp nhất cũng từng có lỗi lầm. Người tu hành cần giữ gìn giới luật. Những thứ thuộc về của công không thể tham lam giành lấy mất, biến thành của riêng. Không thế lấy đi dù một cái kim sợi chỉ. Nếu không, chính là "tham".

37. Câu hỏi số 21

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

XX nói: "Các vị ban quản trị, nếu như các vị làm việc không tốt thì sẽ bị xuống địa ngục." Lư Sư Tôn trả lời: Tôi lấy ví dụ nhé! Ngày 30 tháng 12 năm 2016 vào giờ ăn buổi trưa, đường chủ họ La của Viên Trì đường tại Perth, Australia nói: XX đã có vài lần đến Viên Trì đường. Có một lần XX nói: "Thần thổ địa nói chuyện với tôi." Vợ của đường chủ hỏi: "Ngài ấy nói gì?" XX nói: "Hai vợ chồng anh chị chỉ còn sống được một năm nữa thôi!" Đến đây thì vợ của đường chủ không nói thêm nữa. La đường chủ nghĩ chỉ còn sống được một năm thì vô cùng sợ hãi, lẽ nào cầu xin XX hóa giải? Nhưng rồi lại nghĩ ta rất nỗ lực đẩy mạnh pháp Chân Phật Tông, cũng rất nghiêm túc tu hành, lại có Căn bản Thượng sư trên đầu. Nếu chỉ còn sống được một năm thì Phật Bồ Tát, Căn bản Thượng sư đều sẽ bảo vệ. Chắc là sẽ không sao đâu! Vợ của đường chủ họ La không trả lời XX. Kết quả là: Ba năm trôi qua rồi! Vợ chồng đường chủ La thân tâm đều khỏe mạnh, vẫn sống tốt, không chết. Tôi nói: Đây là trò lừa gạt của XX. Đầu tiên là đe dọa. Tiếp theo là lấy tiền. Vợ chồng đường chủ La đã thoát được cái vận mất tiền rồi. Còn nữa: Có một đệ tử đến kể cho tôi hay: "XX nói trong vòng ba năm này, trước tiên anh ta sẽ chết, rồi đến anh trai của anh chết, tiếp theo đến chị dâu của anh, chị dâu anh sẽ nhảy lầu chết. Trong vòng ba năm này sẽ chết ba người. Hơn nữa tất cả đều sẽ xuống địa ngục." Đệ tử này càng nghĩ càng sợ, hỏi XX: "Phải làm sao?" XX đáp: "Đưa ngày tháng năm sinh của ba người này cho tôi, tôi sẽ thỉnh Phật Trường Thọ đến kéo dài thọ mệnh của mấy người." Hỏi: "Hết chi phí bao nhiêu?" XX đáp: "Không nhiều, một căn nhà thôi." Đệ tử líu lưỡi: "Một căn nhà thôi?" XX nói: "Thọ mệnh của ba người mà chỉ mất có một căn nhà, coi như là rẻ rồi." Đệ tử đó liền bán nhà đưa hết tiền cho XX. Đây là gì vậy? "Đe dọa lừa tiền." Thành viên ban quản trị làm việc không tốt sẽ xuống địa ngục? Đây là "đe dọa". Tôi (Lư Thắng Ngạn) thực lòng nói cho mọi người hay: Tham - xuống địa ngục. Sân - làm ngạ quỷ. Si - làm súc sinh. Sinh mệnh là quý giá! Chỉ cần sống có đạo đức, tu hành để có thể kiểm soát được những ý nghĩ huyễn tưởng, tâm linh tịnh hóa, đây chính là tu hành. Có thể thực hành điều này trong cuộc sống thường ngày thì sẽ không đọa vào các đạo địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Xuống hay không xuống địa ngục. Tự mình có thể quyết định được. Tôi nói cho các vị ban quản trị biết, tất cả đều là do tâm tạo ra. Không phải XX nói thế nào thì sẽ là như thế. Còn đối với XX, bà ta có xuống địa ngục hay không thì tự bà ta biết.

38. Câu hỏi số 22

(Ba vị điều hành XX đường hỏi)

Các vị điều hành hỏi: "Khi XX làm lễ Hộ Ma ban đầu chỉ có đại diện của các Phật đường dâng khăn Kata. Sau đó thì mới đến lượt cá nhân khác dâng khăn Kata. Lúc các cá nhân dâng khăn thì XX đều giải thích là có lệnh của Phật Bồ Tát yêu cầu mỗi người phải làm gì đó!" Lư Sư Tôn trả lời: Ý chính của đoạn này là ở chỗ "lệnh của Phật Bồ Tát", nghĩa là Phật Bồ Tát chỉ thị mỗi người phải làm việc gì đó. Tôi có biết một lần XX khai thị đã nói rằng Địa Mẫu Nương Nương đã hạ giáng và dán lên trán của XX bốn chữ: Chính là bốn chữ này: "Bà nói là được!" Bốn chữ này có nghĩa là chỉ cần XX nói gì thì điều đó sẽ là đúng, cũng có nghĩa là XX nói cái gì, miệng nói ra điều gì, thì lời nói đó chính là lệnh của Phật Bồ Tát. Bây giờ thì vấn đề xuất hiện rồi đây! Vậy lời nói đó là ý chỉ của Phật Bồ Tát, hay là ý thức của chính bản thân XX? Hai điều này mập mờ lẫn lộn với nhau không rõ ràng. Ở đây tôi muốn nói cho mọi người rằng Địa Mẫu Nương Nương cũng không thể chỉ nói là việc sẽ thành, bởi vì ở trên đầu vẫn còn có Ngọc Hoàng Thượng Đế. Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng không thể nào chỉ nói là xong việc, bởi vì trên đầu vẫn còn có các vị thánh ở cõi trời hư không. Trên cõi trời Đao Lợi còn có cõi trời Phạm Thiên, cũng có Biến Tịnh Thiên, rồi lại có Tứ Không Thiên. Không vô biên xứ. Thức vô biên xứ. Vô sở hữu xứ. Phi tưởng phi phi tưởng xứ. Ở những nơi này cũng không thể nào chỉ nói là việc được xong. Ở trên đầu vẫn còn có các vị: A La Hán, Duyên Giác, Bồ Tát, Phật. Nếu như Phật Bồ Tát dán cho XX chữ "Bà nói là được" thì cũng tốt đấy. Còn Địa Mẫu Nương Nương thì không thể nào dán chữ "Bà nói là được"! Theo tôi được biết: "Nói là được" của XX đương nhiên là một sự lừa gạt. Tôi không tin XX có thể nhìn thấy Địa Mẫu Nương Nương. Trừ phi thứ XX nhìn thấy là ma quỷ. Đương nhiên việc Hộ Ma dâng khăn Kata mà có lệnh của Phật Bồ Tát cũng là lừa gạt. Cơ bản đây chính là suy nghĩ của chính bản thân XX, làm gì có chuyện chỉ thị của Phật Bồ Tát! Rồi đến việc "Bà nói là được" cũng chẳng phải là chỉ thị của Phật Bồ Tát gì sất. Bà ta nói gì thì chính là như thế. XX chính là Đấng cứu thế. XX chính là Quan Âm sống. XX chính là Thượng Đế. XX chính là Phật. XX chính là Phật nguyên thủy. Do vậy nếu đi theo XX thì có thể đạt đến được trạng thái chạy lồng lộn lên, còn ngược lại quy y theo Lư Sư Tôn thì chỉ có thể coi như là rác rưởi của nhân gian, hoặc chỉ là một đống phân mà thôi! Tôi nói cho mọi người biết, tôi ngưỡng mộ cái thiện và mỹ của nhân gian, nhưng ghét cay đắng sự dối trá và bịa đặt. Tôi thích những con người và sự việc "hữu xạ tự nhiên hương", tôi lại càng khoan dung hơn nữa đối với mọi sự hiển lộ tự nhiên của nhân gian. Nhưng không thể nào cho phép việc giả mạo lệnh của Phật Bồ Tát, lừa bịp tín chúng. Tầm nhìn của tôi đã bao gồm cả Đạo giáo, Hiển giáo, Mật giáo, Chư Thiên. Nhưng không thể chấp nhận việc dùng ma quỷ để hại chúng sinh.

39. Bầy quỷ quấy nhiễu nhiều

XX đường thờ cúng năm quỷ đầu mục, lập tượng vàng, treo kim bài. Trong số đám quỷ thì có quỷ tự sát, quỷ đột tử, quỷ chết vì binh đao, quỷ chết đuối là nhiều nhất. Những loại quỷ này có quỷ lực (sức mạnh quỷ) cũng tương đối mạnh, do vậy có khả năng quấy nhiễu lớn. Quỷ tự sát - các võ sĩ Nhật Bản. Quỷ đột tử - chết ngoài ý muốn. Quỷ chết vì binh đao - các binh lính sĩ quan Nhật chết trong thế chiến thứ hai. Quỷ chết đuối - những người chết bởi sóng thần ở tỉnh Aceh, Indonesia. … Có một phụ nữ tên là Liên Thiến nói: "Ở XX đường, tôi ở bên cạnh XX thay bà ta đi làm các việc lặt vặt tổng cộng đã hơn 10 năm. Đến năm Dân Quốc thứ 103 mới rời bỏ. Trước đây tôi vốn tưởng rằng tôi là người ở trong Chân Phật Tông, điều tệ nhất là bây giờ tôi mới biết rõ chân tướng, hóa ra chỉ là chân sai vặt ở trong nhà người ta mà thôi." "Bây giờ tôi nhận ra, thì nghiệp chướng của bản thân đã nặng lắm rồi, nếu như gia đình tan nát thì cũng chẳng có cách nào cứu được. Nhưng tôi vẫn lấy hết dũng khí để cầu xin Sư Tôn cho sám hối." "Đệ tử đã tin nhầm, nghe nhầm, truyền bá sai. Tất cả mọi việc về XX đều hoàn toàn không biết tí gì. Tôi chỉ là nhận việc do XX sai bảo mà tưởng là đang làm việc hộ trì cho Chân Phật Tông, hóa ra là giúp kẻ hung ác làm việc tàn bạo." "Rất tức giận." "Rất uất hận." "Thỉnh cầu Lư Sư Tôn từ bi cứu cả nhà đệ tử được thân tâm hoàn tịnh, có thể sống một ngày vui một ngày, sống một ngày biết ơn một ngày, sống một ngày tinh tấn tu hành một ngày." "Chồng của đệ tử tên Thịnh, hiện nay tinh thần có vấn đề, không sao ngủ được, tai không thể chịu được âm thanh, ví dụ như tiếng nhạc CD.” "Con gái của đệ tử tên Kỳ, sau khi tốt nghiệp đại học liền đi Mỹ đến XX đường ở San Francisco để làm việc tình nguyện, một mặt thì học thiết kế quảng cáo thương mại. Nó ở XX đường, XX quở mắng nó là kiếp trước đã đối xử tệ hại với người khác v.v. nên kiếp này phải chịu báo ứng. Năm 103 (năm Dân Quốc) rời bỏ XX thì nó cũng phải vào bệnh viện tâm thần hai tháng, từ sau khi xuất viện cho đến nay thì cũng không có thư từ tin tức gì, nó bị mắc bệnh tâm thần là do ở XX đường." "Con trai của đệ tử tên là Quan, trước khi đi lính đã từng đến XX đường, sau khi trở về thì bị ảo giác, ảo thanh, lúc đi làm lính bên tai thường có tiếng người nói rằng đi tự sát đi, tâm thần cũng có vấn đề, do vậy được thoái ngũ sớm." "Cả nhà đệ tử đều gặp vấn đề về thần kinh, giống như sư huynh Dương Chung và rất nhiều đồng môn khác đều hoàn toàn bị giống như vậy. Cho đến nay đều muốn chết, sống chẳng có chút ý nghĩa gì nữa." "Thỉnh cầu Lư Sư Tôn gia trì, cứu cả nhà con." Lư Sư Tôn trả lời: Theo tôi được biết, kiểu tình trạng này cực kì nhiều, mức độ có lớn có nhỏ, theo thứ tự lần lượt thì là: Đầu tiên là có vấn đề về giấc ngủ. Mất sinh khí. Bị quấy nhiễu. Bị trầm cảm, tính khí thất thường. Tâm thần bất bình thường. Ảo giác ảo thanh. Muốn tự sát. Cuối cùng là tự sát thật. (Trên nguyên tắc, đầu tiên là bị nhiễm âm, xung phạm, rồi dẫn tới bị nhập, v.v.) Có một số người rất dễ bị nhiễm âm là bởi vì âm khí của họ nặng nên vận số trở nên đen đủi. Lư Sư Tôn dương khí mạnh, vận mệnh đại thắng, không dễ bị nhiễm âm. Bây giờ tôi truyền pháp Đại Lực Kim Cương, có thể dùng Đại Lực Kim Cương để ngăn chặn quỷ chú và kiểm soát ma quỷ. Tôi sẽ gia trì cho cả nhà cô Liên Thiến. Có một người Indonesia chỉ biết nói tiếng Anh, anh ta đưa XX đi đến vùng của những người thổ dân. Sau khi trở về thì không sao ngủ được, người đau đớn đến mức không muốn sống nữa. Ngoài ra còn có cô Susanna đi theo XX cũng bị nhiễm âm, mặt xanh xao, người gầy như cây bút. Xin các đồng môn chú ý: đừng kết giao với những người thờ cúng quỷ ma! Cẩn thận! Cẩn thận!

40. Quỷ không phân biệt (2)

Nhìn chung, việc thờ cúng kumanthong rất thịnh hành ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt rất phổ biến ở Thái Lan. Giới diễn viên nghệ sĩ rất thích nuôi kumanthong. (*) Người ta đồn rằng sau khi thỉnh kumanthong về thì nuôi nó ở một chỗ bí mật trong nhà, gọi tên kumanthong, yêu cầu nó làm cho que hương không có gió mà cũng rung rinh, hoặc là cái cờ xoắn lại với nhau, thậm chí là trong mơ nhìn thấy kumanthong, vì thế lại càng biết là kumantong đã về. Sau khi thỉnh kumanthong về nhà lại cùng với kumanthong thề nguyện, ví dụ như chỉ là: "Cầu kumanthong giúp cho tôi thành danh, có của ăn của để nhiều đến mức không thể đếm được, tôi sau khi có được danh lợi rồi thì sẽ cúng bái thêm cho ngươi" v.v. Còn nữa, tương đối đáng sợ hơn là: "Ngươi giúp cho ta danh lợi được gấp nhiều lần thì ta sẽ cúng dường cho ngươi cả đời, thậm chí sau khi ta chết đi, thân này cũng cúng luôn cho ngươi dùng." Sau khi cúng dường kumanthong thì thường xuyên nhớ tên kumanthong, gọi nó mọi lúc mọi nơi: khi kí hợp đồng với người ta, khi đòi nợ, khi cùng thương lượng với chủ, khi làm các chương trình lớn, khi thương lượng với trung gian, khi kết giao với bạn trai bạn gái. Nghĩa là vào mọi thời điểm quan trọng thì bạn đều cần cầu thỉnh kumanthong giúp đỡ để cho bạn phát triển sự nghiệp, mỗi ngày một giàu có hơn, tất cả mọi thứ đều đều vô cùng suôn sẻ, danh lợi thu về nhiều lần, nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, con xinh, giàu sang, phú quý. Tất cả những điều này kumanthong đều có thể giúp cho có được, nhưng giới diễn viên nghệ sĩ sau khi công thành danh toại rồi thì nhất thiết không được quên báo đáp lại cho kumanthong. Nếu như quên báo đáp nó thì e là nó sẽ quay ngược lại cắn mình, lúc đó cũng rất thảm hại! Còn nữa: Ma quỷ của XX không phải chỉ có một hai con. Nguồn gốc của việc nuôi quỷ bắt đầu từ Linh Cốt Tháp. Bởi vì Linh Cốt Tháp là xây dựng trái phép nên bị tháo dỡ, do đó không tránh được việc phải dùng tên của XX phủ để nuôi dưỡng quỷ. Nguồn gốc của ma quỷ cũng tương đối phức tạp. Có quỷ đầu mục người Nhật Bản - Kobayashi, Watanabe, Nakamura. Có quỷ đầu mục người Hoa: Hoàng Kim Tỉnh, Lâm Lương Tri. (Đây là năm quỷ đầu mục.) Có quỷ chết đuối bởi sóng thần ở tỉnh Aceh, Indonesia. Có quỷ chết trận ở đảo Saipan trong thế chiến thứ hai. Có quỷ xưa quỷ nay. Có quỷ được nuôi mới đây. Đám quỷ của XX là đám quỷ không có sự phân biệt, không phải chỉ là kumanthong. Quỷ tự sát cực kì nhiều, quỷ đột tử cực kì nhiều, quỷ chết trong binh đao cực kì nhiều, còn có các võ sĩ, ninja Nhật Bản. Bầy quỷ ước tính nhiều đến cả nghìn tỷ con. XX công khai việc nuôi quỷ. Điêu khắc tượng vàng. Treo kim bài. Lấy tên là "Tinh X Phủ". Rồi lại dùng đội quân ma quỷ của Tinh X Phủ lén lút thâm nhập vào ở trong các điện Địa Tạng của các chùa, đường, hội Chân Phật Tông. Vốn dĩ cần phải giấu quỷ miếu, chính là Miếu Phủ XX. (đến nay vẫn không thấy đâu) Lũ quỷ lợi hại này đã khiến cho đồng môn bị: Dính chặt vào. Quấy nhiễu. Ngủ thất thường. Tinh thần bất thường. Tự sát. Đòi thế thân. (bắt để thế thân) Do vậy Lư Sư Tôn một lần nữa buộc phải mạnh tay làm đại nguyên soái trừng trị bầy quỷ.

(*) Kumanthong: còn được gọi là quỷ linh nhi, quỷ nhỏ, hoặc "cậu bé vàng", là một loại bùa ngải huyền bí rất phổ biến ở Thái Lan, được tạo ra bởi các nhà sư ở Thái Lan.

41. Hỏi đáp (1)

Hỏi: "Người ta đồn rằng nơi nào mà do XX khai quang, gia trì, hoặc đi qua… thì đều bị bầy quỷ xâm chiếm, vậy chúng tôi phải làm sao?" Đáp: Dựa theo các cách thức của Phật pháp thì có ba cách: Tẩy tịnh. Kết giới. Khai quang lại từ đầu. Hỏi: "Tẩy tịnh là tẩy tịnh thế nào? Kết giới là kết giới thế nào? Bởi vì thỉnh Lư Sư Tôn đích thân khai quang lại từ đầu thì không dễ, vậy thì phải làm sao mới tốt?" Đáp: "Dùng nước được trì chú Đại Bi hoặc thỉnh chư tôn để tẩy tịnh. Kết giới thì nhờ tới các vị thần hộ pháp, tốt nhất là Đại Lực Kim Cương, hoặc mời tôi đến các chùa, đường, hội. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 50 Lôi Tạng Tự, phân đường và đồng tu hội cũng tới 400, tôi thực sự chẳng có cách nào để đến được hết, nhưng có thể chụp ảnh đàn thành yêu cầu tôi gia trì, đánh đuổi bầy quỷ đi." Hỏi: "Cúng dường Đại Lực Kim Cương có thể kiểm soát được ma quỷ không?" Đáp: "Đương nhiên rồi. Tượng vàng của Đại Lực Kim Cương được thờ cúng tại đàn thành thì ma quỷ tự nhiên sẽ tháo chạy hết, để ở trong nhà thì trong nhà không còn hồn ma quỷ, ma quỷ bình thường không dám vào." Hỏi: "Nếu như ở nhà không cúng dường Đại Lực Kim Cương thì phải làm sao?" "Trì chú Đại Lực Kim Cương hoặc chú chặn quỷ của Đại Lực Kim Cương cũng có thể ngăn được ma quỷ xấu xa." Hỏi: "Tấm phù Đại Lực Kim Cương bằng giấy dùng như thế nào?" Đáp: "Phù Đại Lực Kim Cương bằng giấy có thể dán ở cửa đi hoặc cửa sổ, làm như vậy thì quỷ không dám vào." Hỏi: "Có cần kết hợp với niệm chú và tu pháp không?" Đáp: "Nếu có thể tu pháp thì đương nhiên là càng tốt, cần quán tưởng, trì chú, kết thủ ấn, nhập Tam Ma Địa. Không thể tu pháp thì trì chú chặn quỷ của Đại Lực Kim Cương thì cũng có thể giữ được bình an." Hỏi: "Đối với tượng vàng, tranh ảnh, phù, quỷ tướng của Tinh X Phủ do XX tặng thì chúng tôi phải làm sao?" Đáp: "Có thể trả lại cho XX đường là tốt nhất. Nếu là tượng vàng của Phật Bồ Tát thì nên tẩy tịnh khai quang lại từ đầu. Tranh ảnh cũng khai quang lại từ đầu. Tranh vẽ, phù, quỷ tướng thì nên đốt đi." Hỏi: "Khi đốt có cần phải nói gì không?" Đáp: "Chỉ cần nói: Đem hư không trả về với hư không." Hỏi: "Người đã bị nhiễm âm (ma nhập) thì phải làm sao?" Đáp: "Mau chóng tìm cách trục xuất và gia trì hoặc tẩy tịnh." Hỏi: "Người bị nhiễm âm làm sao để bình phục?" Đáp: "Đi khám các bác sĩ ở khoa thần kinh, phải ngủ đều đặn, phải dẹp bỏ ưu phiền, giữ thân tâm an bình, khí mạch lưu thông, kết hợp với trì chú thì có thể bình phục được.”

42. Hỏi đáp (2)

Hỏi: "Con là đệ tử được ban quán đảnh từ xa chú Đại Lực Kim Cương. Con sống ở vùng xa xôi, không có nước chú Đại Bi, cũng không có tượng vàng, không có tranh pháp tướng, vậy làm sao để tẩy tịnh? Làm sao kết giới?" Đáp: "Có thể tự làm nước chú Đại Bi. Dùng một bình nước sạch, ngồi trước bình tụng chú đại bi 49 biến, tay kết Kim Cương chỉ ấn, ngay phía trên bình nước viết chữ "Hum" thì lập tức sẽ thành nước chú Đại bi, làm cách này có thể tẩy tịnh." "Còn về việc kết giới, hành giả đứng nghiêm, tự quán tưởng mình biến hóa thành Đại Lực Kim Cương, tay kết kì khắc ấn, niệm chú chặn quỷ của Đại Lực Kim Cương 7 biến, 21 biến, 49 biến." "Quán tưởng Đại Lực Kim Cương đứng tại cửa chính và mỗi cửa sổ, dùng ấn kì khắc để điểm ấn, đây chính là kết giới." Hỏi: "Chúng tôi không có tiền để đến Mỹ và Đài Loan, nhưng lại sợ những người cúng quỷ làm hại, chúng tôi phải làm sao?" Đáp: "Đại Lực Kim Cương là vị có sức mạnh hợp lực của năm vị A Di Đà Phật, Diêu Trì Kim Mẫu, Địa Tạng Bồ Tát, Liên Hoa Đồng Tử, Đại Lực Thị Giả, tin tưởng vào các vị thì các vị ở khắp mọi nơi. Thường xuyên trì tụng chú Đại Lực Kim Cương hoặc chú chặn quỷ của Đại Lực Kim Cương, tự khắc lực hộ trì bảo vệ sẽ xuất hiện, nên về cơ bản là không phải sợ gì." Hỏi: "Cúng dường Đại Lực Kim Cương như thế nào?" Đáp: "Việc cúng dường các thần hộ pháp thì có sự khác biệt, cần cúng rượu và thịt. Người có điều kiện nhiều thì cúng hàng ngày. Người có điều kiện trung bình thì có thể cúng vào mồng 1 và 15 hàng tháng. Người ít điều kiện thì cúng một tháng một lần là được. Người hoàn toàn không có điều kiện gì thì có thể quán tưởng việc cúng cũng được. Chỉ cần có tâm thuần khiết thì các thần hộ pháp sẽ không quở trách." Hỏi: "Chúng tôi đều sợ quỷ bà (cách gọi XX) làm hại, phải làm sao để ngăn chặn? Trong tâm cần phải nghĩ thế nào?" Đáp: "Phải tránh gặp gỡ thân mật với quỷ bà, cũng tránh đi bái lạy ở phủ XX thì sẽ khiến cho bà ta không có cách nào lợi dụng. Cũng không nên lấy các thứ mà XX cho, ví dụ như phù, hộ bài, sách, tranh ảnh, tượng vàng, v.v. Có người chỉ vì lấy của XX quyển lịch (âm lịch), bên trong có ảnh của XX, khiến cho trí óc không còn minh mẫn nữa." Hỏi: "Làm sao để tâm lý tốt trở lại?" Đáp: "Khi quy y thì điều quan trọng nhất là tâm phải thư giãn, tăng trưởng trí huệ, thường xuyên tu pháp tứ gia hành, tích tập công đức, không nên để cho sự ngu si và sợ hãi nhấn chìm." Hỏi: "Vì sao quỷ bà có thể mê hoặc người ta?" Đáp: "Một là dùng pháp thôi miên. Hai là dùng tẩy não. Ba là dùng ma quỷ để mê hoặc. Bốn là dùng xảo ngôn, lời nói khéo léo lừa bịp. Năm là nói dối. Sáu là dùng thần thông của ma quỷ, lôi kéo người ta vào bẫy, đi cúng đi cầu bà ta." Hỏi: "Làm sao để tránh khỏi bị dụ dỗ?" Đáp: "Lý tính rất quan trọng, trí huệ rất quan trọng. Lý trí giống như thủy tinh, lấp lánh ánh sáng, rõ ràng trong suốt. Phải vứt bỏ những trò lừa đảo như là "Lôi Tạng Tự ở trên trời", "Trường học ở âm phủ", giữ vững tâm Không và không bị mê hoặc, nếu không thì rất dễ bị lừa." Hỏi: "Lư Sư Tôn viết cuốn sách này là có dụng ý gì?" Đáp: "Phá bỏ mê tín, hoằng dương chính pháp, pháp bỏ quỷ pháp. Phật là chí thiện, quỷ là méo mó. Lạy Phật thành Phật, lạy quỷ thành quỷ. Thế nên chúng ta hãy học Phật đi!"

43. Hỏi đáp (3)

Hỏi: "Lư Sư Tôn hơn 20 năm nay để cho XX mở rộng sức ảnh hưởng và địa bàn, lẽ nào ngài không biết sao?" Đáp: "Biết!" Hỏi: "Ngài biết như thế nào?" Đáp: "Có một chuyện mọi người không biết nhưng tôi biết. XX mỗi buổi sáng sớm đều ngồi trước gương, chỉnh đốn mái tóc đen bóng loáng của bà ta, cái đầu bóng như bôi mỡ, bà ta nhớ đến việc mình đã "chơi" các Thượng sư và tín chúng của Chân Phật Tông ra sao, nhớ những lúc chơi đùa và điều khiển bọn họ, không nhịn được mà cười lớn ha ha ha." Hỏi: "Ồ! Còn gì nữa?" Đáp: "Người bình thường đi qua chắc chắn sẽ có dấu vết. Lần đầu tiên tôi đến XX phủ, XX liền ra lệnh cho nhân viên IT biến mặt Lư Sư Tôn thành mặt của XX, thế rồi nhân viên IT và XX cùng cười lớn ha ha ha. Bản chất của việc này thực sự là quá thối nát rồi!" Hỏi: "Còn gì nữa?" Đáp: "Nhiều không thể đếm được, ví dụ: bà ta tự cho mình là người sáng lập XX đường, ngăn cấm Thượng sư Liên Khải Đang, tự nghĩ ra cái X siddhi, kêu người ta quán tưởng bà ta trụ ở đỉnh đầu, không đảnh lễ Căn bản Thượng sư, không nhận sự gia trì của Căn bản Thượng sư, không cúng dường Căn bản Thượng sư, hủy báng Căn bản Thượng sư, v.v." Hỏi: "Có ví dụ thực tế rõ ràng hơn không?" Đáp: "Hơn mười năm trước, em gái tôi là Lư Nghê Anh đã tham dự pháp hội của XX, em gái tôi mở một sạp bán các vật phẩm Phật giáo, có người nói với em gái tôi rằng vì sao mà bà lại đến đây để bán đồ Phật giáo vậy. XX của chúng tôi từ lâu đã tách riêng rồi." Hỏi: "Còn có ví dụ nào nữa không?" Đáp: "Có. Cực kì nhiều. XX ngồi trên pháp tọa đã chửi mắng Tông ủy hội và Lư Sư Mẫu, lại còn nói rằng tương lai sẽ đến cõi X Liên Siddhi hoặc Bạch Liên Hoa Siddhi, muốn các đệ tử đến cõi X Liên Siddhi." Hỏi: "Có còn ví dụ nào nữa không?" Đáp: "XX nói: vị Hoạt Phật trẻ tuổi Thubten Siddhi đã tham gia pháp hội của tôi, rồi cũng lại đến đạo tràng hiệp hội XX. XX nói: Thubten Siddhi đã quy theo tôi (XX), Thubten Siddhi ở chỗ của Lư Sư Tôn chẳng học được gì cả, phải đến chỗ của tôi đây mới học được các thứ." Hỏi: "Như vậy mà Lư Sư Tôn cũng chịu được à?" Đáp: "Tôi là một đạo nhân vô vi, có thể nhẫn nhịn được thì nhịn, tôi vốn hy vọng rằng XX đợi đến khi tôi thoái lui về ở ẩn thì mới tạo phản, hoặc đợi đến khi tôi chết rồi thì mới tạo phản, chẳng ngờ XX cũng nhanh chóng không thể nhịn được nữa rồi!" Hỏi: "Lư Sư Tôn, ngài có từng cảnh báo các đệ tử hay không?" Đáp: "Có. Tôi chẳng phải là đã cảnh báo khi tôi giảng pháp, kêu gọi các đệ tử mở to mắt ra, nhìn thử xem, cái con người háo danh nhất đó, cái con người háo lợi nhất đó, cái con người đã mất đi truyền thừa đó, yêu cầu mọi người đừng đi theo đó sao?" Hỏi: "Lư Sư Tôn, vì sao đến cuối cùng thì ngài lại hé lộ hết bộ mặt thật của XX, vì nguyên nhân gì vậy?" Đáp: "Đó là bởi vì bà ta nuôi quỷ, giống như đám cháy hoang dại không thể dừng, các đệ tử Chân Phật đã bị làm hại nghiêm trọng, người tự sát và chết bất ngờ ngày càng nhiều, tâm thần bệnh hoạn ngày càng nặng. Bà ta đã biến Chân Phật Tông thành Chân Quỷ Tông. Bởi vì muốn thức tỉnh đồng môn nên tôi mới ra mặt vạch trần bà ta. Tôi bây giờ mới cho thấy tiếng gầm của sư tử!"

44. Hỏi đáp (4)

Hỏi: "Mọi người đều biết XX có thể giao tiếp với Phật Bồ Tát, có thể nhìn thấy Phật Bồ Tát, xin hỏi là thật hay giả?" Đáp: "Giả." Hỏi: "XX có thể cùng muỗi, ruồi, nhện, cua, cá, vẹt, tắc kè hoa, búp bê vải, thú nhồi bông… nói chuyện, việc này là thật hay là giả?" Đáp: "Là giả." Hỏi: "Năm quỷ đầu mục của XX: Kobayashi, Nakamura, Watanabe, Hoàng Kim Tỉnh, Lâm Lương Tri, lẽ nào những họ tên này đều là giả?" Đáp: "Cũng đều là tên giả." Hỏi: "XX nhìn thấy Địa Mẫu Nương Nương dán lên trán của bà ta bốn chữ "Bà nói là được" cũng là giả phải không?" Đáp: "Càng là giả." Hỏi: "Tôi đã từng hỏi chuyện ở chỗ XX, bà ta nói trên người tôi có bốn cái vong, lại còn viết tên lần lượt ra, kêu tôi đi đăng kí báo danh cho họ đi học tại "trường học âm phủ", là thật hay giả?" Đáp: "Tên họ là giả, các vong nhập vào thân lại càng giả, trường học âm phủ là cái thứ bịp bợm nhất." Hỏi: "Lôi Tạng Tự ở trên trời mà XX đang xây cũng là giả phải không?" Đáp: "Đúng vậy."… Hỏi: "XX có tài cán gì là thật?" Đáp: "Lưỡi không xương dài ba thốn là thật." Hỏi: "XX có ảo giác, ảo thị, ảo thanh không?" Đáp: "Nếu như có thì XX đã bị tâm thần rồi, nhưng bà ta không có, bà ta chỉ có trực giác." Hỏi: "XX dùng trực giác để dựng chuyện phải không?" Đáp: "Đúng vậy!" Hỏi: "Trực giác của con người có lúc thì đúng, có lúc lại không đúng, có phải như vậy không?" Đáp: "Đây chính là có một số người tin vào lý lẽ của bà ta!" Hỏi: "XX tu hành được gì rồi?" Đáp: "Zero." Hỏi: "XX nuôi quỷ, dùng quỷ, quỷ làm việc thay cho bà ta, XX có thể trông thấy quỷ tử sao?" Đáp: "Không nhìn thấy quỷ tử, nhưng vẫn có trực giác, cũng có được một chút ít quỷ tử thông." Hỏi: "Nói như vậy thì XX lừa đảo rất nhiều, việc biết được nhân quả ba kiếp cũng là giả phải không?" Đáp: "XX là thiên tài có thể nói những lời dối trá mà nghe có vẻ rất tốt đẹp, là vua nói láo chúa nói nhảm, cho nên phải lột mặt nạ cho thấy rõ bộ mặt thật của bà ta.”

45. Trần Nhân Hòa ghi chép

Tường thuật về buổi ăn cúng dường của Từ Hàng Lôi Tạng Tự

Ngày 13 tháng 12 năm 2016, các tín chúng của Từ Hàng Lôi Tạng Tự dưới sự phụ trách hướng dẫn của sư huynh Lưu Văn Hà đã cùng tổ chức một bữa tiệc tối cúng dường Sư Tôn. Gần đây, các vụ việc do quỷ hãm hại của quỷ bà (XX) thường xuyên xảy ra. Trước bữa tiệc tối, đầu tiên Sư Tôn đã giúp hai sư tỷ xử lý vấn đề bị xung phạm. Sư tỷ thứ nhất nói cô ấy bị lực lượng vô hình quấy nhiễu. Sư Tôn đã gia trì cho cô, vỗ vào lưng cô, sau đó Sư Tôn nói cô bị hai con quỷ nam và một quỷ nữ trốn trong người, bây giờ đã bị đuổi đi rồi. Sư tỷ kia họ Thái còn khá trẻ, vẻ ngoài cũng khá xinh xắn, cô ấy nói cũng gặp tình trạng giống như sư tỷ kia, cũng là bị quấy nhiễu. Cô và người nhà có mâu thuẫn và cô đã rời khỏi nhà, phiêu bạt ở bên ngoài cũng đã nhiều năm rồi, khi thì ngủ ở ga tàu, khi thì trú nhờ nhà bạn. Hôm nay ở trên đường lộ tại thành phố Đài Trung, trong lúc mơ mơ hồ hồ cô nghe được người qua lại nói chuyện, bất giác đi tới trước cửa nhà hàng này, trông thấy xe của Sư Tôn, do vậy bèn đi vào bên trong nhà hàng gặp Sư Tôn. Sư Tôn cũng đã gia trì cho cô, hơn thế nữa ngài còn khuyên cô nên quay về nhà đoàn tụ với gia đình, đừng khiến cho gia đình lo lắng nữa. Rất hiếm dịp các đệ tử có thể cùng với Sư Tôn, Sư Mẫu cùng ăn cơm như thế này, được ở gần ngay cạnh Sư Tôn để thỉnh cầu Phật pháp, hơn nữa Sư Tôn, Sư Mẫu cũng vui vẻ cùng mọi người nói chuyện đời sống thường ngày, bầu không khí rất vui vẻ. Trước tiên các đồng môn báo cáo với Sư Tôn, các vị thiện tín của Từ Hàng Lôi Tạng Tự thì tiến hành phóng sinh, từ đầu đến cuối phóng sinh được tổng cộng một vạn tôm cá, công đức hồi hướng cho Sư Tôn, Sư Mẫu mạnh khỏe sống lâu. Chủ đề của buổi nói chuyện hôm nay vẫn không xa rời quỷ bà, Sư Tôn nói: "Lũ quỷ của XX để giúp cho XX đã biến hóa đủ kiểu dạng, biến thành hình dạng của XX, hoặc là biến thành hình tướng của Kim Mẫu, Địa Mẫu, Quan Thế Âm Bồ Tát đi vào trong giấc mơ của tín chúng, giúp XX bắt lấy những người có khởi lòng tin theo, giúp cho XX sau này sẽ càng lừa đảo chiếm được nhiều tiền hơn. Đại lễ bái sư huynh Vương Hồ Cát Tỉnh đã chứng minh từ lâu XX đã có tâm phản trắc. 24 năm trước Hồ sư huynh đã từng tham gia pháp hội sám hối kéo dài 7 ngày do XX tổ chức tại Nội Minh Đường (tiền thân của Phúc Hựu Lôi Tạng Tự) ở Tân Trúc (một địa danh ở Đài Loan). Khi đó XX rất tham tiền, liên tục bán các tượng Phật của bà ta, Hồ sư huynh cũng đã ủng hộ không ít tiền. Về sau XX nói một câu khiến sư huynh nhìn thấu dã tâm của bà ta, chính là câu mà XX nói: "Các người phải tin vào cõi giới của Tử Liên Hoa." đã khiến cho một người có trí huệ là Hồ sư huynh kể từ đó không còn tin theo XX nữa. (Bởi vì Chân Phật Tông chỉ có một cõi giới là Ma Ha Song Liên Trì, nơi mà mọi màu sắc Liên Hoa Đồng Tử đều bình đẳng, hà cớ gì mà lại đặc biệt nhấn mạnh cõi giới của riêng một màu sắc nào?) Có đồng môn hỏi: "Ở gần nhà không có đạo tràng Chân Phật Tông, nhưng đạo tràng Hiển giáo tổ chức pháp hội sám hối, chúng tôi đi tham dự liệu có hợp giới luật của tông giáo không?" Sư Tôn trả lời: "Cũng có thể được." (Việc này là do Sư Tôn đặc biệt khai duyên, trên nguyên tắc thì vẫn phải dựa vào đạo tràng của Chân Phật Tông là chính, người có nhân duyên đặc thù nên viết thư hỏi Tông ủy hội để được chỉ dẫn.) Lại hỏi: "Ca sĩ Cao Lăng Phong (*) có nhân duyên may mắn giúp ông ta vãng sinh cõi Phật, các thói quen cũ của ông ta liệu có theo ông ta đến cõi Phật không? Thói quen cũ của ông ta liệu có khiến ông ta bị đày xuống trở lại nhân gian không?" Sư Tôn trả lời: "Thói quen cũ của ông ta sẽ theo ông ta đến cõi Phật, đến cõi Phật rồi thì lại học tập và sửa đổi thói quen xấu, nhưng đã đến được cõi Phật rồi thì sẽ không chuyển thế nữa." Hỏi: "Bồ Tát ở cõi Phật thề nguyện xuống nhân gian độ chúng sinh, trong trường hợp vị đó vẫn còn tập tính chưa từ bỏ được, đến nhân gian rồi thì liệu vẫn có thể xuất hiện được (là Bồ Tát) không?" Sư Tôn trả lời: "Bồ Tát có một kiếp còn mê lầm, nếu như vẫn có tập tính chưa từ bỏ được thì vẫn có thể trở thành chướng ngại tu hành của vị đó." Sư Tôn trả lời những câu hỏi của đệ tử, nói chuyện XX lợi dụng thần thông để đe dọa lấy tiền của người ta như thế nào, trong đó có một vị Pháp sư đã đem toàn bộ số tiền tiết kiệm đưa hết cho XX, đến khi già rồi muốn rời bỏ, nói với XX rằng muốn lấy lại một ít tiền để dưỡng lão thì XX đã lờ đi, cuối cùng khiến cho Pháp sư này ôm hận mà chết, khi chết còn đưa ra lời thề độc làm quỷ cũng không tha cho bà ta. Nghe xong những lời giảng của Sư Tôn, những người đến tham dự buổi tiệc đều rất vui vẻ, từ lâu mọi người đã biết được rằng XX không hiểu pháp nên đã tránh xa bà ta, vì vậy đều không bị bất kì sự tổn hại nào, trong tương lai cũng cẩn thận đi theo bước chân của Sư Tôn, một lòng kính sư, thực tu. Khi buổi tiệc tối kết thúc, lúc mọi người cung kính tiễn Sư Tôn, Thái sư tỷ lúc đầu vẫn còn đứng đợi ở bên ngoài, sau khi được Sư Tôn gia trì thì khí sắc đã tốt lên rất nhiều. Sư Tôn nhìn thấy cô ấy vẫn quan tâm khuyên cô về nhà sống hòa thuận vui vẻ cùng gia đình, Sư Tôn biết rằng trên người cô chẳng có chút tiền bạc gì bèn rút từ trong ví ra ba nghìn tệ đưa cho cô. Thái sư tỷ nhận tiền Sư Tôn ban cho mà cảm động không nói nên lời, nước mắt giàn giụa nơi khóe mắt. Những đồng môn có mặt ở đó cũng bị lòng từ bi của Sư Tôn khiến cho vô cùng cảm động. Sư Tôn bất kì lúc nào cũng cho các đệ tử chứng kiến phẩm chất tu hành. Những bữa ăn cúng dường Sư Tôn như thế này là khoảnh khắc trong mơ của các đệ tử bởi vì họ có thể ở gần một vị thầy tâm linh kính ái nhất trong đời này là Sư Tôn, được nghe và học Phật pháp, mỗi phút mỗi giây chúng ta đều rất trân trọng. Hy vọng tương lai mỗi năm đều có thể có những bữa cơm như thế này, nguyện cầu Căn bản Thượng sư trường thọ tự tại, mãi mãi mạnh khỏe, thường chuyển pháp luân.

(*) Cao Lăng Phong: là một ca sĩ nổi tiếng người Đài Loan (tên tiếng Anh là Frankie Kao) qua đời năm 63 tuổi vì ung thư máu.

46. Ghi chép từ người đã từng bị mê hoặc

Các mánh khóe lừa đảo của XX… đâm đầu vào mê lộ mãi không thoát ra...

XX tung hoành bên trong Chân Phật Tông cũng được 10 năm, bí mật tạo lập các đạo quân ma quỷ ở khắp nơi trên thế giới, thiết lập các thế lực khủng bố vô hình, mê hoặc lòng người, điều khiển nhận thức của đồng môn. Một mặt thì lập các mạng lưới Chân Phật Tông nhỏ để nhằm xây dựng các cứ điểm vững mạnh. Bà ta từ lâu đã chờ đến khi cơ hội chín muồi, vốn là vào năm 2016 khởi binh thống nhất giang hồ, không ngờ đã khuấy động đến Căn bản Thượng sư. Ngài đã hóa hiện thành vị hộ pháp của dòng truyền thừa là Đại Lực Kim Cương, chính thức vạch trần ra trước công chúng âm mưu của XX. Thế là những đồng môn từ nhiều năm bị XX hãm hại lần lượt kéo đến Seattle để kể lể sự tình với Sư Tôn, đủ mọi việc làm xấu xa trong quá khứ cũng được kể ra hết. Khoảng một tháng nay trong các pháp hội diễn ra liên tục tại Đài Loan Lôi Tạng Tự đều có những người từng bị hại lên tiếng làm nhân chứng cho những việc làm xấu xa của XX. Những nhân chứng này ở trước mặt Căn bản Thượng sư, trước đàn thành Tam Bảo làm sao dám đưa ra những bằng chứng giả mạo như trò trẻ con đây? Mãi cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 tại pháp hội Đại Lực Kim Cương, Diêu Trì Kim Mẫu mật ý, Căn bản Thượng sư đã múa Kim Cương Côn để thể hiện uy lực của Phật, tuyên bố rằng XX đã phạm vào 44 đại giới luật cơ bản của Mật giáo. Bây giờ là lúc sư tử gầm lên quét sạch bầy quỷ, có thể nói rằng chính thức luận tội XX xuống địa ngục Kim Cương. Tuy nhiên XX đã tu luyện 10 năm thành yêu tinh nên cuối cùng cũng có được công lực thâm sâu, một tháng nay cũng đã hóa thân thành quỷ bà phát tán đi một số ý kiến hoàn toàn sai lầm trên mạng Internet, nói dối bịa đặt dựng chuyện, bóp méo những lời giảng pháp của Sư Tôn, có ý đồ củng cố địa vị của bản thân, dụ dỗ những đồng môn không hiểu rõ nội tình, bịa đặt ra những lực lượng đen tối ở trong tông phái, phá vỡ sự hòa hợp giữa đồng môn. Cho đến bây giờ bà ta vẫn tiếp tục làm như vậy, không chịu thừa nhận tội lỗi. Vì sao quỷ bà đến nay vẫn chưa chịu nhận tội? Không chịu rời khỏi Chân Phật Tông? Rất đơn giản, bởi vì không nỡ từ bỏ miếng bánh lớn của Chân Phật Tông, không nỡ từ bỏ các "doanh nghiệp trọng điểm" mà nhiều năm nay đã thiết lập trên khắp mọi nơi trong Chân Phật Tông, bởi vì không nỡ từ bỏ nguồn thu nhập khổng lồ này. Bởi vì chỉ cần ra ngoài thêu dệt nên một vài câu chuyện, thêm thắt một chút đe dọa thì tiền cúng dường cứ thế đều đều đổ về, bà ta làm sao nỡ từ bỏ đây? Ấy vậy, quỷ bà đến nay vẫn lớn tiếng kêu gào rằng quỷ bà đang vất vả hoằng pháp độ chúng sinh. Tuy vậy nhân đây tôi xin hỏi các đồng môn "bất hạnh" đã từng nghe XX giảng pháp: xin hỏi XX có khai thị những lý thuyết Phật giáo tinh túy thâm sâu gì không? Xin hỏi XX có mở mang ra được cho chúng sinh trí huệ Như Lai nào không? Xin hỏi XX có khai thị Mật pháp gì không? Xin hỏi khai thị của XX có pháp vị sâu sắc không? Rất rõ ràng, vô số những video khai thị của XX đều không có những thứ kể trên! Hơn nữa những bài thuyết pháp của bà ta chẳng có gì ngoài việc: 1. Nói chuyện nhân quả ba kiếp. 2. Nói chuyện nghiệp chướng. 3. Nói chuyện quỷ thông. Ngoài ra thì còn đe dọa nữa. Bạn muốn tiêu trừ nghiệp chướng, tiêu trừ oan gia trái chủ thì cần phải bán hết sạch sẽ mọi gia tài đưa cho bà ta lập đàn Hộ Ma, tiền vào túi bà ta rồi. Những người ở chỗ bà ta làm việc tự nguyện để tăng phúc báo đã vì bà ta mà bán cả sinh mệnh, làm quỷ nô lệ. Một khi bạn không muốn theo nữa, muốn rời bỏ, thì lập tức sẽ xảy ra chuyện. Xong rồi, dưới đây sẽ đưa ra một số mánh khóe lừa bịp mà quỷ bà thường dùng mới đây nhất: 1. Thẳng tay chỉ Sư Tôn là nghe lời đồn nhảm. Trong các bài viết của mình XX thường nói Sư Tôn là chỉ nghe những tin đồn bậy bạ, giống như những hôn quân ngày xưa. Xin hỏi XX: Các người nghi ngờ trí huệ Phật của Sư Tôn sao? Các người nghi ngờ năng lực phán đoán bằng thần toán của Sư Tôn sao? Các người nghi ngờ Sư Tôn không biết phân biệt những lời thị phi sao? Các người có hiểu Mật giáo không? Các người hiểu thế nào là "nhất quy y" không? Các người có niềm tin thanh tịnh đối với Căn bản Thượng sư không? Các người có mở miệng gọi tên Sư Tôn một cách tôn kính không hay là lại nghi ngờ năng lực của Sư Tôn? Các người có tư cách làm đệ tử của Sư Tôn không? Các người luôn mồm luôn miệng gọi "Sư Tôn" là vì sao vậy? Nói trắng ra thì chỉ là nói cho dễ nghe mà thôi, chính là nói để cho người khác nghe mà thôi. 2. Nói rằng Sư Tôn kiểm tra từng đệ tử để tìm ra câu trả lời chính xác. Trước khi một vị sáng lập Mật giáo truyền tâm pháp cho đệ tử tâm phúc thì thực sự là có thể sẽ kiểm tra đệ tử. Nhưng đó là việc làm đối với từng cá nhân, là một việc riêng tư, trước tiên có thể phải xem xét xem đệ tử có thật là có pháp khí thật hay không. Nhưng bây giờ Sư Tôn nói công khai, là nói với với mỗi một người. Vậy thì còn kiểm tra cái gì nữa? Nói chuyện gì buồn cười vậy? Lại còn cần phải kiểm tra toàn bộ từng đệ tử hay sao? Sư Tôn với tâm thuần tịnh của Đồng Tử, ngồi trên pháp tọa chẳng bao giờ quên giải thích tỉ mỉ trí huệ Như Lai, không bao giờ thiếu giảng dạy tỉ mỉ về Phật pháp, chính là vì sợ đệ tử không hiểu, chả lẽ lại còn phải nghĩ đến việc kiểm tra từng đệ tử sao? Đây là do quỷ bà của các người lấy bụng của kẻ tiểu nhân mà suy lòng quân tử, cũng chính là lòng dạ Tư Mã Chiêu ai ai cũng biết, các người đã ăn cắp còn la làng, giả bộ là nạn nhân, cố ý đổ tội cho người khác để đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người. Tiếp theo lại hỏi quỷ bà: Các người khi thì nói Sư Tôn là nghe lời đồn đại nhảm nhí, khi thì nói Sư Tôn kiểm tra mọi người, vậy thì xin hãy trả lời rốt cuộc là điều gì? Một đằng thì cho rằng Sư Tôn không biết chân tướng, một đằng thì nói Sư Tôn biết chân tướng sau đó kiểm tra mọi người, hai việc này không thể nào đồng thời xảy ra được! Đều là lời do các người nói lại còn tiếp tục lừa gạt sao! 3. Sư Tôn gọi "quỷ bà" là ám chỉ một người nào đó khác. XX nói Sư Tôn không chỉ đích danh tên họ, người được gọi là "quỷ bà" là một người khác. Được rồi, tin rằng tai mọi người đều không có vấn đề, Sư Tôn không chỉ đích danh tên họ của quỷ bà là ai, nhưng cũng đã chỉ ra rõ ràng đó là San Francisco, Tinh Anh Phủ, đó còn chẳng phải là bà ta hay sao? Còn có thể là ai khác nữa? Đừng cho rằng đồng môn ai cũng giống như các người có thể dễ quên một cách có chọn lựa như vậy. 4. Không phải dự đoán không chuẩn, mà là bằng mọi giá cứu quỷ bà được sống. Ây dà, trò lừa đảo này mọi người đều có thể học hỏi một chút. Tiện đây tôi cũng dự đoán, quỷ bà nội trong vòng ba tháng sẽ chết, nếu như không chết thì là do tôi bằng mọi cách cứu bà ta, bằng mọi giá cứu bà ta, cố gắng hết sức để cứu, cứu bà ta được sống, không phải là tôi dự đoán không chuẩn đâu. Cho nên mau mau đem tiền cúng dường đưa cho tôi. Mọi người chỉ cần học mánh khóe này thì người người đều có thể là Quan Âm sống, Bồ Tát sống, A Men! 5. Quỷ bà từ bi "phá bỏ nhân quả" cứu chúng sinh. Muốn hỏi quỷ bà một chút: các người có thực sự hiểu Phật pháp không? Cần phải biết rằng nhân quả là bất khả tư nghì, nghiệp lực là không thể đoán biết, ngay cả một người có thần thông đệ nhất cũng không thể vượt qua được nghiệp lực, Đức Phật Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni cũng không thể nhắm mắt trước nhân quả, cũng phải chịu rất nhiều quả báo. Thế mà quỷ bà nhà các người chỉ cần có chút quỷ thông thôi là đã có thể chủ động từ bi "phá bỏ nhân quả" cứu chúng sinh, năng lực này còn vượt xa Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, thật là khủng. Các người có thể tiếp tục làm hổ gầm to lên chút nữa, không sao đâu! (Ý nói khoác lác, chém gió, nói điều nhảm nhí.) 6. Những người đứng lên làm nhân chứng đều đang sống tốt là do được quỷ bà cứu, còn những người bị chết thảm là do tâm thần bất bình thường. Đều là do nghiệp lực kiếp trước. Việc này kì quặc rồi đây. Các người nói quỷ bà từ bi năng lực cao siêu, có thể "phá bỏ nhân quả" dốc sức cứu độ, sao lại còn có người chết thảm vì thần kinh bất bình thường do nghiệp lực kiếp trước đây? Còn kì lạ hơn là tất cả mọi người đều sau khi đi gặp quỷ bà về, hoặc là không phục theo quỷ bà mà muốn rời bỏ đi, thì nghiệp lực lập tức xuất hiện, thời gian quả báo phát sinh kể ra cũng khéo thật. Được rồi, kể ra vài chuyện đơn giản như vậy, là những mánh khóe gần đây quỷ bà thường dùng. Trên thực tế các mánh lới của quỷ bà đều là trước nay chưa từng có. Rốt cuộc quỷ bà công lực thâm hậu, tiểu tử tôi còn lâu mới với tới được. May mắn có được Căn bản Thượng sư gia trì nên có thể "nhìn trộm" ra được một ít mánh khóe của bà. Nhân đây tôi chia sẻ với các đồng môn để mọi người có thể sớm được cảnh báo, tránh bị quỷ bà mê hoặc. Cảm ơn Sư Tôn gia trì! Om guru lian-sheng siddhi hum!

Phụ lục 1. Liên Hoa Dật Nhân kể chuyện

Nhất tâm đảnh lễ Căn Bản Truyền Thừa Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật. Quỷ ảnh lập lòe, gió âm lạnh lẽo, yêu ngôn hoặc chúng, lừa trên gạt dưới, chỉ đòi cúng dường, chơi đùa đồng môn, XX lợi dụng danh nghĩa của tông phái để lôi kéo đám đông, nuôi quỷ để điều khiển chúng sinh, thích thú kiêu ngạo, tranh đấu kiện tụng, làm phiền nhiễu người khác. Gần đây Mật Nghi Lôi Tạng Tự tại Texas xuất hiện hai vị Pháp sư (Liên Tiến, Liên Phụng), mới đến chưa được bao lâu thì đã có được danh hiệu chính thức, được phong cho làm trưởng phụ trách giảng pháp tại Mật Nghi. Sau đó họ bắt đầu ngồi làm pháp cầu thần bái Phật, thường xuyên thúc người dưới rằng cần phải làm như vậy mới có thể tiêu tai trừ ách, do vậy mọi người đều cúng hồng bao, cảm kích dập đầu đảnh lễ. Thời gian đó trở đi, chẳng được vài tháng bắt đầu xuất hiện tình trạng đồng môn người thì chết, người thì bệnh, tai nạn xe cộ, sự tình nghiêm trọng hơn so với trước khi họ tới. Vì lý do đó, lần lượt từng người chạy đến xin cúng dường, sau đó tôi thấy Pháp sư cùng với các đồng môn đến nhà của người này người kia, vô cùng tất bật, điện thoại không ngớt. Ghi chú: bạn trai của con gái lớn của Thiệu Mẫn Thanh sư tỷ gặp tai nạn xe mà chết, hai người ngồi trên xe đều chết (đều là đồng môn quy y). Họ thường đến chùa của XX làm công ích. Diêu Tố Trinh sư tỷ gặp tai nạn xe nghiêm trọng, bây giờ không dám đến chùa nữa. Chồng của Trần Thiết sư tỷ là Trình Tấn Tài sư huynh gần đây mới chết do bị bệnh. Sư huynh David Lăng mắc bệnh mà chết. Mới đây, Tằng Tú Anh sư tỷ mắc bệnh mà chết. Ông Huệ Nghị sư tỷ mắc ung thư. La Uyển Ninh sư tỷ mắc bệnh tim mà chết. Rất nhiều đồng môn bị ám và bị "điều khiển", quầng mắt luôn thâm đen. Sau này, (ông ta) thẳng tưng không che giấu mong cầu ẩn sâu là nhận con gái nuôi, lúc khai thị trên Phật đường thích nhất nói đến điều này. Ông ta nhận hơn trăm người con gái nuôi trên toàn thế giới. Gần đây, hay cảm thấy thân thể không được khỏe. Một sư tỷ bên cạnh cũng cảm thấy tình trạng giống như vậy. Vì thế, tôi bắt đầu chú ý đến đồng môn, (thấy họ) hai mắt nhìn chằm chằm, màu da trắng bệch, hố mắt đen sạm, khi nói chuyện lúc thì hi hi ha ha, lúc thì không nói gì hoặc lại im lặng giống như người bị trầm cảm. Vì sao Pháp sư già xuất gia nhiều năm như thế mà các thói quen tập khí còn nặng vậy, cơ bản là không giống người xuất gia. Còn có một chuyện đặc biệt kì lạ. Pháp sư già vừa đến chưa được bao lâu đã trở rất nên thích Cực Lạc Điện, chui vào đó (khóa cửa và sử dụng) tới mức ngay cả ngài đổng sự trưởng Lâm Chí Minh và trợ lý Vương Tư Văn đều không có chìa khóa để cửa Cực Lạc Điện (bị lấy khóa đi mất). Pháp sư già nói lý do là: sợ lại bị trù yểm, vì thế (Cực Lạc Điện sẽ do ông ta và Pháp sư Liên Phụng quản lý. Tôi thì thấy là Pháp sư già mỗi ngày vào buổi tối sẽ đốt phù lệnh, mỗi ngày chủ yếu là ở Cực Lạc Điện khóa cửa lại để trốn. Kính báo. Sư An. Đệ tử Liên Hoa Dật Nhân. Bái khấu.

Phụ lục 2. Liên Chân kể chuyện

Tôi là Liên Chân, là một đệ tử Chân Phật. Hôm nay tôi ra mặt để làm nhân chứng, cũng hy vọng mọi người đến để cùng nhau hỗ trợ sư phụ hộ trì tông giáo. Khoảng 20 năm trước, rất nhiều đồng môn Chân Phật Tông đều biết rằng tôi ủng hộ XX ở San Francisco nhất. Khi đó, XX luôn nhấn mạnh rằng mình bị Sư Mẫu, Tông ủy hội ép hại, bà ta lại nhấn mạnh Căn bản Thượng sư chỉ tin một mình bà thôi, và ngài rất cổ vũ bà ta. Khi đó tôi cũng tin là thật! XX muốn tôi đem hết tài sản cá nhân tặng cho bản thân, đem bán Phúc Hựu Lôi Tạng Tự, đem vợ con, tiền bạc đến San Francisco hỗ trợ giúp đỡ cho bà ta. Sau này, tôi phát hiện ra XX xúi giục kẻ xấu làm hại bốn vị Thượng sư, lại biển thủ tiền đồng môn cúng dường cho thầy và Phật. XX lừa tiền, đối với Căn bản Thượng sư thì không kính trọng, gây nên chia rẽ bất đồng, tung tin đồn đe dọa khiến đồng môn không còn tin tưởng Tông ủy hội. Bà ta không những tự mình nuôi quỷ ác mà còn mở rộng việc nuôi quỷ ở các đạo tràng Chân Phật Tông khắp nơi, cúng bài vị quỷ ở XX phủ. Bà ta nói ánh sáng tím thù thắng hơn ánh sáng trắng nên dễ tương ứng hơn. Đây là sự phản bội lời giảng của Sư Tổ, phạm vào mười bốn đại giới Mật giáo gốc, sẽ bị đọa xuống địa ngục Kim Cương. XX muốn ở trên đầu các đồng môn. Khi phát hiện ra bộ mặt giả dối của bà ta, tôi đã đem chân tướng sự việc nói với mọi người, nhưng không có ai tin. Cũng do đó XX muốn trừ khử tôi bằng mọi giá. XX đe dọa rằng nếu tôi không làm theo lời bà ta, Tông ủy hội sẽ cách chức tôi! XX còn chỉ tay vào giữa hai lông mày tôi nói rằng sẽ bắn cho tôi chết! Bà ta lừa bịp các đồng môn của Phúc Hựu Lôi Tạng Tự, nói rằng "Lão Thành Hoàng rất tức giận! Lão Thành Hoàng muốn trừ khử Liên Chân!" XX còn nói dối đồng môn rằng chưa từng bao giờ lấy tiền cúng dường của pháp hội tổ chức bởi Phúc Hựu Lôi Tạng Tự, bịa đặt rằng tiền đều bị Liên Chân ăn chặn. Cuối cùng, bà ta kêu gọi những đồng môn ủng hộ bà ta, cùng đến Phúc Hựu Lôi Tạng Tự đòi tôi lập tức từ chức. Nhờ có sự gia trì của Căn bản Thượng sư và các vị Hộ pháp, kế hoạch lật đổ tôi của XX đã không thành công. Tiếp theo XX lại kêu gọi những người ủng hộ đến tìm tôi, đưa ra giá 500 vạn đòi mua Phúc Hựu Lôi Tạng Tự. Tôi lập tức từ chối. Khi đó, hầu hết đồng môn của Phúc Hựu Lôi Tạng Tự lại đều tin theo bà ta nên gần như chẳng còn ai muốn ủng hộ chùa nữa, tình hình hoạt động của đạo tràng rơi vào tình trạng èo uột. Tôi còn bị dí xuống, vẫn còn may có sự gia trì của Căn bản Thượng sư và Hộ pháp, biến nguy hiểm thành an lành. Tôi đã mù quáng tin theo những lời dối trá của XX, hơn thế nữa còn hết sức giúp đỡ XX làm pháp hội. Nhưng rốt cục chỉ nhận được sự đối xử như vậy, hơn thế bà ta lại còn muốn trừ khử tôi nữa! Khi tôi tỉnh ngộ ra thì hướng về Căn bản Thượng sư, Sư Mẫu cầu xin sám hối. Tôi đã mắc nợ tấm lòng đại từ đại bi của Căn bản Thượng sư và Sư Mẫu vì các ngài đã chấp nhận sự sám hối của tôi. Sau đó, Sư Phật giảng: chư Phật, Bồ Tát, Hộ pháp từ lâu đã biết đạo đức và việc làm của XX rồi, nhưng Sư Phật không nỡ từ bỏ một chúng sinh nào, hy vọng sẽ có một ngày bà ta hối cải quay về cái thiện! Nếu không thay đổi thì tương lai cũng phải tự chịu nhân quả thôi! Trước đây, bởi vì Phúc Hựu Lôi Tạng Tự của chúng tôi đã giúp đỡ cho các hoạt động của XX, khiến cho các đồng môn bị XX lừa. Vì thế ở đây, tôi đặc biệt hướng về Căn bản Thượng sư, Sư Mẫu, Tông ủy hội và các đồng môn xin cúi đầu mười hai vạn lần sám hối! Nguyện tất cả những người đã tin lầm XX, hãy tỉnh ngộ! Mau mau quay lại! Thật lòng hướng về Căn bản Thượng sư để sám hối, lại tu luyện Chân Phật Mật Pháp chính thống, sớm có ngày thành tựu! Om guru lian-sheng siddhi hum!

(Hết)