📗

274. Đôi lời căn dặn

image

Đôi lời căn dặn

🪷 Tập hợp tản văn và thơ

Văn tập số: 274 Xuất bản: 16/12/2019 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Đầu mùa hè năm 2019, tôi từ Đài Loan trở về Seattle nước Mỹ. Seattle là nơi tôi đã sống 37 năm. Đó cũng là lúc tôi đã hoàn thành sáng tác 273 cuốn sách. Tôi đang nghĩ, cuốn sách thứ 274, mình muốn viết gì đây? Tôi cứ nghĩ tới nghĩ lui, trong đầu trống rỗng, chỉ là một khoảng trắng. Tôi vô thức mở ngăn kéo bàn làm việc của mình ra và thấy bốn cuốn sổ nhỏ. Tôi giở trang đầu tiên. Trên đó có mấy hàng chữ đập vào mắt tôi: "Những lời ta muốn nói Luôn chẳng thể nói ra lời. Phải làm sao đây? À phải! Có thể gửi lời vào bút mực Để truyền đạt gửi gắm."

🌟

Lúc này, tâm trí tôi chấn động một lúc, đây chẳng phải chính là linh cảm mà tôi đang tìm kiếm sao? Tôi cần dùng bút và mực để viết ra những tiếng lòng của mình. Rất nhiều điều, tôi thật sự không thể nói thành lời. Tôi chỉ có thể cắm cúi trên bàn viết của mình mà viết ra từng chữ, từng chữ. Để tâm tôi bay lên, Bay đến mọi nơi trên thế giới Truyền đạt "Đôi lời căn dặn" của tôi.

🌟

Cuốn sách "Đôi lời căn dặn" này sẽ thể hiện một phong cách khác, nhưng chủ yếu là: tản văn và thơ.

Tôi có suy nghĩ rằng: Sẽ không có bất kì ràng buộc nào, không có bất kì phong cách nào, cũng không cần phải có chủ đề, không có cái gọi là vai chính, không có cái gọi là vai phụ, cứ tự do tự tại mà thể hiện thôi. Những gì tôi viết, Chỉ là những giao tiếp vi diệu Hoặc chỉ là một gợi ý Hoặc cảm hoài Hoặc là một bài thơ nhỏ.

Tôi viết một bài thơ vậy! Tiêu đề là "Lời trong mộng".

"Bầu trời Seattle Khói mây vô vàn biến hóa Cầu vồng kia Lại càng huyễn hóa hơn. Giống như Một quẻ trải ra bói chuyện lành chuyện dữ.

Gió đã nổi lên Bông hoa đầu cành cũng bị thổi bay mất Từng cánh hoa bay bay Khẽ chạm vào khuôn mặt Thật mới mẻ Tựa như một bức tranh.

Mặt trời chênh chếch Ánh chiều buông lơi Tôi lại hát bài "Giờ tan học mặt trời ngả về tây" (*) Đêm nay Sẽ lại có những lời trong mộng."

(*): đây là câu hát đầu tiên trong một bài hát thiếu nhi có tên gọi là “Bài ca tan học”.

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

Tháng 12/2019

01. Nói với nàng về "tâm"

Nàng nói: "Trái tim chàng vẫn luôn thật nhỏ Chỉ vừa đủ một người bước vào Người ấy trước đây, tên là "Ngày xưa" Người ấy bây giờ, tên là "Vĩnh hằng"."

Ta nói: "Trái tim ta rất lớn Đủ cho năm trăm vạn đệ tử bước vào Nhưng vì nàng đã bước vào, Vậy ta sẽ để mình nàng Ở trong "căn phòng tổng thống" của ta."

🌟

Khi chúng ta nói đến "tâm", tôi sẽ nghĩ đến vấn đề các khái niệm của "tâm". Tôi không muốn viết quá sâu. Tôi chỉ muốn nói rằng: Thân thể xương thịt — là Ta giả. Linh hồn — là Ta thật. (tâm) Ý thức cao nhất của vũ trụ — là Bản ngã. Nói một cách đơn giản, chúng ta tu hành là để đưa tâm đến với ý thức cao nhất của vũ trụ. Hợp nhất. Không hai không khác.

Tôi muốn nói rằng: Cái Ta giả của thân thể này không có gì đáng kể, cũng không giữ mãi mãi được, đến lúc sẽ suy hoại. Luân hồi cũng như vậy, chỉ là một cuốn sách khô héo, nhiều chương nhiều tập dài lê thê phức tạp.

Sự ảo diệu và huyền bí của sinh mệnh là như sau: Với thế tục: Sinh mệnh là luân hồi. Với Thánh nghĩa: Sinh mệnh là hồi quy. Tôi nói cho bạn hay: Có đôi khi, tôi sống trong thế tục này, đi đứng hoàn toàn giống như một người bình thường. Có đôi khi, linh hồn của tôi (tâm) đã dung nhập vào ý thức tối cao của vũ trụ. Lúc này tôi sẽ có một tên mới: Avatar. Cũng tức là "người bán thần". Tôi bí mật nói cho bạn biết, đừng nói ra ngoài nhé, tôi chính là "người bán thần" một trăm phần trăm.

Khi đang sống kiếp này, có đôi khi tôi quên mất chính mình đang sống, bởi vì tôi đã hợp nhất với vũ trụ. Khi không hợp nhất, thì tôi lại biến thành người thế tục, trước đây tôi thường xuyên đau đầu vì những chuyện thế nhân. Bây giờ thì tôi chẳng bị thế nữa, bởi vì tôi đã đạt được: "Ý thức giải thoát."

🌟

Ta viết cho nàng một bài thơ nhỏ, tiêu đề là "Nói chuyện tâm".

"Ta thật lòng muốn Đưa nàng bay lên tận trời xanh Ở trên đó Sáng trong Diệu kỳ Những tòa tháp lên xuống Như xích đu đung đưa giữa trời không.

Nàng cũng đã thành tiên Tựa như một làn khói nhẹ Hóa thành không Hóa thành trong suốt Nhàn nhã bay lên.

Không còn cô đơn Không còn tuyệt vọng Như đôi bướm dập dìu thướt tha."

02. Nhớ nhung lại nhớ nhung

Nàng nói: "Ở Seattle, Mỗi cây hoa, mỗi chiếc lá, Đều tượng trưng cho nỗi nhớ của em. Sớm nay, phát hiện trên cây một mầm xanh mới nhú Thì ra là... Nỗi nhớ của em, vẫn tăng lên từng ngày."

Ta nói: "Ba mươi tám năm xưa ta ở Đài Loan Ba mươi bảy năm sau ta ở Seattle. Khi ở Đài Loan, ta nhớ Seattle. Khi ở Seattle, ta lại nhớ Đài Loan. Và hẳn nhiên, Ta cũng nhớ nàng như thế Nỗi nhớ miên man đậm sâu chẳng đổi thay Cũng như thể một nỗi nhớ nhà."

🌟

Tôi muốn kể cho bạn biết rằng: Thời tiểu học, tôi có một người bạn cùng lớp tên là Hoàng Kim Hùng, nhà cậu ấy giàu có, mỗi lần đi học cậu ấy đều mang theo hai hộp cơm, một hộp để cho Lư Thắng Ngạn nghèo khó. Khi điều kiện kinh tế của tôi đã tốt lên, tôi trở về Đài Loan để gặp cậu. Trời xanh bỗng vang rền một tiếng sấm. Tôi sững người lại! Cậu ấy đã chết rồi! Thế nên tôi thường hay nghĩ về cậu ấy. Đương nhiên, tôi rất cảm ơn tấm lòng tốt mà cậu đã dành cho tôi.

Kì thực, cuộc đời này của tôi có rất nhiều người tôi muốn nhớ đến, nếu xâu chuỗi lại thì sẽ được một chuỗi rất dài... Còn tôi, Nhớ nhung lại nhớ nhung. Về sau, Tôi từ từ học cách chỉnh đốn lại những ý nghĩ của mình, luôn không thể để cho chúng hỗn loạn không có trật tự gì cả. Tôi bắt đầu ngồi thiền. Ý nghĩ giống như một dòng suối nhỏ, nước suối róc rách chảy qua trước mắt tôi. Đầu tiên là nước cuồn cuộn. Tiếp đến là ào ạt. Sau đó là khoan thai. Tôi hóa vạn niệm thành nhất niệm, tập trung vào hiện tại trở thành nhất niệm. Nhất niệm này sẽ trở thành "định". Tôi biết, sau đó tôi cũng sẽ bỏ luôn nhất niệm này để đổi lấy một danh từ cuối cùng, danh từ này chính là: "Sự giải thoát."

Có đôi khi, nghĩ mà xem, nhớ một người, cũng là một kiểu niềm vui, chẳng phải thế sao? Nhưng, Tôi cũng là một con người đã tuyệt đỉnh giác ngộ!

🌟

Thơ: "Nỗi nhớ"

"Ta sẽ chẳng đóng băng nỗi nhớ thành sương giá Nỗi nhớ vẫn ấm nóng nơi đây Ta là ánh sáng Nàng là ánh sáng

Chúng ta đều chẳng làm tổn thương nhau Nỗi nhớ của nàng Nhiều thêm Nỗi nhớ của ta Nhiều thêm

Tận sâu trong trái tim ta Vẫn là mùi thơm tóc nàng ẩn giấu."

03. Nghìn vạn sợi mưa

Nàng nói: "Đêm qua, mưa lất phất Sớm nay hóa thành sương mai Thấm đẫm vào em. Em giống như bông hoa nhỏ bên đường Vươn mình sảng khoái đón ánh mặt trời Đi vào trong trái tim chàng..."

Ta nói: "Dường như ta hiểu được những lời thì thầm của nàng Ta thích, Nghìn sợi mưa, Vạn sợi mưa, Rơi vào nước rồi tan biến mất. Nhưng, Trong lòng từ lâu đã đầy ắp những gợn nước lăn tăn lăn tăn Vô số những vòng nước lăn tăn Bởi trái tim ta đã có nàng chiếm trọn..."

🌟

Ai cũng biết tôi thích ngắm trời, ngắm người họa sĩ vĩ đại vô hình vẽ nên những bức họa rộng lớn vô biên trên bầu trời. Rất trừu tượng. Rất tả thực. Rất bay bổng. Rất phá cách. Oa! Thượng đế thật là một họa sĩ siêu siêu siêu vĩ đại. Rất nhiều người không biết cách thưởng thức, còn tôi thì du ngoạn khắp chân trời, thật khiến người ta kinh thán!

Gió khe khẽ thổi qua Mây thưa bỗng chốc dày Mưa rào rào đổ xuống Sấm như trống rền vang Tiếng ì ầm ì ầm, Chớp lóe lên loang loáng.

Chúng ta có thể thấy được sự biến hóa của giới tự nhiên, chỉ là rất ít người chú ý đến những điều này mà thôi.

🌟

Tôi thích mưa! Đây cũng là điều ai cũng biết. Trước đây tôi hát một bài hát, tên bài hát là "Ánh nắng và cơn mưa". "Nếu như có một ngày Mưa không còn rơi xuống Nước sông hồ ngừng trôi Hoa cũng khô héo cả."

Tôi thích mưa, tôi thích những cơn mưa lất phất tràn đầy ý thơ, tràn đầy mộng huyễn, tràn đầy tình yêu, tràn đầy hứng thú. Biết hay không?

"Tí tách tí tách, lộp độp lộp độp, trời đổ mưa rồi! Mẹ em cầm ô tới đón em, Tí tách tí tách, lộp độp lộp độp, la la la." Biết hay không? Đó là bài hát: "Một chiếc ô nhỏ."

Tôi viết một bài thơ vậy! Tiêu đề: "Mưa nhỏ".

"Bầu trời rung nhè nhẹ Rồi tình ý mỗi lúc một nặng thêm Thế là khuấy động

Chưa bao giờ có nhiều sợi mưa như thế Tạm biệt rồi Còn ai ở cùng ai...

Từng vòng từng vòng lăn tăn Là những lời nói trong mơ của ta và nàng Chẳng cần phải gửi đến nhau."

04. Bức tường vô hình

Nàng nói: "Hôm nay, chàng làm em Nhớ nhung, nhung nhớ... Mà vẫn như đâm phải bức tường vô hình, Khiến em hoang mang lạc hướng, Lòng vẫn luôn rất gần Ước gì... Được lập tức ngã vào vòng tay của biển lớn."

Ta nói: "Đúng rồi. Trước mặt ta đây, Cũng có rất nhiều rất nhiều bức tường vô hình như thế, Chúng ta vẫn luôn chẳng thể làm theo điều trái tim ta muốn, Thế nên, Vẫn phải né tránh thật nhiều. Tuyệt đối chẳng phải ta muốn làm tổn thương nàng, Chăm sóc nàng cũng còn chẳng kịp nữa, Ta sẽ chẳng làm tổn thương nàng đâu."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Cuộc đời chính là những dấu chân. Nói ra thì nghe rất nhẹ nhàng, nhưng mỗi dấu chân đều phải gian nan nhấc lên, rồi lại gian nan hạ xuống. 1 tuổi — khởi đầu một chương. 10 tuổi — học tập khẩn trương. 20 tuổi — tuổi trẻ đau thương. 30 tuổi — sự nghiệp tìm đường. 40 tuổi — bắt đầu phát tướng. 50 tuổi — tuy già vẫn gượng. 60 tuổi — huyết áp bất thường. 70 tuổi — trí nhớ ẩm ương. 80 tuổi — run rẩy chuyện thường. 90 tuổi — mất dần phương hướng. 100 tuổi — ảnh treo trên tường. Đây chính là bức tường của cuộc đời. Gần như 99% con người đều đi cùng một con đường giống nhau.

Nhưng chúng ta thì khác. Chúng ta cần có thêm tu hành.

1. Tư lương đạo.

2. Gia hành đạo.

3. Kiến đạo. (khai ngộ)

4. Tu đạo.

5. Cứu cánh đạo.

Chúng ta cần đi qua rất nhiều bức tường vô hình, mỗi lần đều lảo đảo loạng choạng. Nếu không có sự phát tâm ban đầu, bạn sẽ không đi trên con đường này. Nếu bạn không có lòng kiên trì, bạn cũng sẽ không thể đi hết được con đường này. Tâm kiên trì này cũng là tâm dài hạn.

Tôi đi trên con đường tu hành này không thể nào không có các vị thần bảo vệ. Do vậy, Thượng sư, Bổn tôn, Kim cang Hộ pháp chính là biển lớn của bạn và tôi.

🌟

Thơ: "Bức tường vô hình"

"Nàng va phải bức tường Ta cũng va phải bức tường Tránh sao khỏi lảo đảo loạng choạng Bởi vì Con đường còn rất dài.

Ta biết nàng bận rộn Cũng biết rằng sự đời rất gian nan Ta cảm thông cùng nàng Nàng hãy trốn vào nơi bí mật trong trái tim ta."

05. Sự hỗn độn mà tôi biết

Nàng nói: "Em như mây khói trập trùng nơi núi cao, Đang chờ đợi, Bỗng nhiên mặt trời xuất hiện, Mây khói đã có thể tan vào Cùng hòa làm một."

Ta nói: "Ta ngạc nhiên và ngưỡng mộ sao Với mấy lời mà nàng vừa nói Phật dạy chính là như thế: Trời người là một. Phật người là một. Tâm khí hợp nhất. Ta hợp nhất với chính ta. Ta hợp nhất với Phật tính. Ta hợp nhất với Bổn tôn. Đây là du già và tương ứng, là chân đế cùng nhau dung nhập hợp nhất. Mấy lời này của nàng, đã nói lên một đạo lý lớn, thật chẳng phải dễ dàng."

🌟

Tôi thật lòng thật sự nói cho bạn biết rằng: Phật tính là vô hình. Phật tính không có hình dạng. Phật tính là tuyệt đối. Giống như người Trung Quốc chúng ta có "Hỗn Độn". Hỗn Độn là vô hình. Hỗn Độn không có hình dạng. Hỗn Độn là tuyệt đối.

🌟

Thần thoại Trung Quốc kể rằng: "Hỗn Độn" là một gã khổng lồ của vũ trụ, gã không biết gì cả. Một hôm, có bảy vị thần đến, dùng thần lực để mở ra bảy lỗ trên "Hỗn Độn", bảy lỗ này chính là: Hai mắt. Hai tai. Hai lỗ mũi. Một miệng. Đây chính là bảy lỗ. Thế là, Hỗn Độn đã nhận biết được về sắc, thanh, hương, vị, xúc. Sự nhận biết này chính là ý thức, chính là phương pháp. Về sau, Hỗn Độn vì bảy lỗ này mà chết. Hỗn Độn đã chết rồi.

🌟

Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện này là muốn nói rằng: "Phật tính", "Hỗn độn" chính là bản nguyên của tất cả mọi vật. Chúng ta vì có "tri thức" nên mới có "vô minh" và "sinh tử luân hồi". Có "ngã" và "sự bám chấp của cái tôi". Tu hành chính là tu tâm, tâm quy về nhất niệm. Nhất niệm lại quy về vô niệm. Vô niệm chính là "Phật tính", chính là "Hỗn độn".

🌟

Tôi viết một bài thơ, đặt tên là: "Hòa tan".

"Nếu như nàng là mây khói Nếu như ta là mặt trời Chúng ta hòa tan vào nhau

Nàng ở trong trái tim ta Ta cũng ở trong trái tim nàng Rồi một ngày Chúng ta cũng trở thành một Đó chính là không phụ lòng nhau Đây có phải là giữ lời hay không."

Đáp án chính là không giữ lời (hỗn độn).

06. Mưa ở Seattle

Nàng nói: "Mưa ở Seattle, Luôn âm thầm lặng lẽ, Nhẹ nhàng thấm đẫm mặt đất. Giống như chàng, Cũng luôn âm thầm lặng lẽ Mà sao quá mau choán ngữ trái tim em, Khiến em, Chẳng kịp phòng bị. Khiến em, Bối rối ngẩn ngơ."

Ta nói: "Khi ta đang ở Seattle, Bất kể ta đang viết văn, Hay đang ngồi lặng nơi cửa sổ, Ta thường ngắm nhìn trời mưa Seattle vốn dĩ là thành phố hay mưa. Ta viết sách, Sách có tên: Nhớ mưa bụi ở Tây Thành."

🌟

Ta muốn nói với nàng rằng: ”Bất kể là nàng lao vào trước Hay là ta lao vào trước, Tóm lại là, Chúng ta đang đi trong mưa, Chúng ta đang cười trong mưa, Chúng ta đang điều hòa tâm hồn trong mưa, Chúng ta đang tìm lối thoát cho linh hồn trong mưa, Chúng ta đã hòa tan vào nhau trong mưa rồi."

🌟

Tôi là một tác giả viết văn hàng ngày, viết văn đã chiếm một nửa thời gian cuộc sống của tôi. Bởi vậy, thời gian của tôi rất ít. Có một đệ tử biết rất rõ vấn đề của tôi nằm ở đâu. Anh ta nói: "Lư Sư Tôn, xin thầy cứ tiếp tục mỗi ngày cắm cúi bên bàn viết mà sáng tác, con biết thầy có rất ít thời gian. Nhưng thầy biết không? Những bài viết của thầy giống như mưa, Đã tưới đẫm tâm hồn của rất nhiều người, rất nhiều người."

Thế nên, Trong những năm tháng còn lại của đời người, tôi muốn dùng mưa của Seattle để tưới đến khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Để cho hoa nở, Để cho hoa cười, Để cho hoa tươi, Để cho hoa thơm. Những sáng tác của tôi, ước gì có thể khiến thế giới thêm xinh đẹp.

🌟

Tôi viết một bài thơ: Tiêu đề: "Lất phất mưa bay".

"Đôi lời căn dặn của ta Chính là những cơn mưa bụi Của Seattle

Trong không trung Lất phất bay Giống như gió thổi sợi bông nhẹ bẫng.

Nàng gửi đến ta những lời thì thầm Khiến tâm trạng ta thêm phần vui vẻ Từ nay Sẽ chẳng thể thiếu được nữa."

07. Đôi mắt của người yêu

Nàng nói: "Em chẳng dám nhìn thẳng vào mắt chàng, Bởi vì em luôn nhìn thấy, Rất rất sâu, Rất rất sâu, Rất rất sâu trong đôi mắt ấy Một tình yêu Vô hạn..."

Ta nói: "Đúng là như thế, Đối với đệ tử ta đều rất thân thiết, Thậm chí đối với khách mới ghé thăm cũng đều rất ân cần, Luôn mong rằng có thể độ hóa cho họ. Ta thực sự, Rất thiết tha, Rất thiết tha, Rất thiết tha, Hy vọng vào họ... Nhưng, Vào lúc ta gặp nàng, Đôi mắt ta đã bị ánh sáng lấp lánh từ đôi mắt nàng chiếu trúng, Thế là, Ta rơi vào trong chiếc lưới... Và ta biết Chiếc lưới đó, được gọi là lưới tình."

🌟

Trước đây rất lâu, tôi đã nghe về một câu chuyện: Một người tu hành bế quan trong một căn phòng kín. Một cô gái nấu ăn cúng dường cho hành giả. Cô gái chỉ có thể đứng từ cách xa năm trăm bước chân, để đồ ăn xuống rồi phải rời đi ngay. Về sau, cô tiến gần lên một chút, để đồ ăn cách một trăm bước chân. Rồi sau nữa, cô để đồ ăn ở cửa sổ. Cuối cùng, hành giả mở cửa sổ ra. Bốn mắt nhìn nhau. Đến ngày bế quan cuối cùng, hành giả mở cửa chính ra, để cho cô gái bước vào trong phòng. Khi đi ra khỏi cửa, hành giả đưa cô gái đi ra, trên tay cô gái còn bế theo một đứa bé sơ sinh. ...

🌟

Trong giới luật tu hành A La Hán, có một điều như sau. A La Hán nói chuyện với phụ nữ phải giữ khoảng cách. Nói chuyện không được quá lâu, chỉ có thể nói vài câu. A La Hán chỉ có thể nhìn xuống đất. Không được nhìn thẳng vào mắt người kia. Bởi vì nếu mắt nhìn vào nhau sẽ bị gắn chặt, sẽ bị "điện giật". Bây giờ, Tôi phải làm sao đây? Giữa tôi và đệ tử phải giữ một bầu không khí im lặng đến chết người. Phải giữ khoảng cách. Hay là rất gần gũi với nhau? Không có khoảng cách? Chỉ có dạy các thánh đệ tử thôi?

🌟

Thơ: "Đôi mắt của người yêu".

"Đôi mắt nàng Có điện Mắt nàng và mắt ta Ánh mắt gặp nhau nối một sợi thẳng tắp.

Thế là mọi thứ không còn như trước nữa Mọi thứ đều đổi thay Cuối cùng lại biến thành tương tư.

Ta và nàng bịn rịn Nỗi trống trải này trở nên vô hạn."

08. Gọi mãi tên em

Nàng nói: "Cứ mỗi lần, Chàng gọi tên em, Trái tim em, càng trở nên ngọt ngào, Ngọt lìm lịm, ngọt lìm lịm...

Cứ mỗi lần, Chàng đặt tay lên đầu em, Trái tim em gần như muốn nổ tung, Đập điên cuồng."

Ta nói: "Đối với các đệ tử thân quen, Ta đều luôn gọi tên họ. Ta giống như thầy giáo, Cần thuộc hết tên của các học trò.

Sờ đầu cho các đệ tử, Là một cách để gia trì, Ta đều luôn trì chú Bổn tôn, Với hy vọng đệ tử được Khỏe mạnh thân thể, Tu hành thành tựu.

Khi sờ đầu và gọi tên nàng Tay ta dường như tê đi Có một lực hút trong lòng bàn tay, Để chạm lâu thêm một chút, lâu thêm một chút, Nàng có cảm thấy điều đó không? Cảm thấy được cái lâu thêm một chút đó không?"

🌟

Ta cảm nhận được khí trên người nàng, mùi hương của thân thể nàng không giống như người khác. Nàng có một mùi hương cơ thể rất đặc thù. Rất hiền lành. Rất mềm mại. Rất chân thực. Rất đáng yêu. Rất tươi mới. ..

🌟

Tôi cũng từng biết được mùi cơ thể của một số người khác. Có người thì bẩn, có người thì ô nhiễm, có người thì hỗn tạp, có người thì u ám, có người thì nóng rực, có người thì bất thiện, có người thì dơ dơ, có người có mùi phản trắc, có người có mùi tà niệm, có người thì thế tục, có người có mùi tham lam...

Nói thẳng ra là: Tôi thích mùi hương trong lành, đó là không khí, là không khí trong sạch tinh khiết. Ví dụ như không khí ô nhiễm ở Đài Loan, chất lượng không khí kém thì tôi cũng không dám hít thở. Tôi cũng chẳng có lựa chọn nào khác mà phải nói rằng: Vừa muốn nguồn năng lượng dư thừa Vừa muốn chất lượng không khí tốt Ai có thể cứu được người dân Đài Loan?

🌟

Ta viết một bài thơ tặng nàng. Tiêu đề: "Gọi mãi tên em".

"Tên nàng rất đặc biệt Mùi thơm của nàng, Như sương mỏng.

Đôi khi, nàng ở Đông, ta ở Tây Ta cũng gọi tên nàng như thế Rất gần mà cũng xa tận chân trời

Ta và nàng chỉ có một lớp vải lụa mỏng Ta thực sự cảm nhận được, nàng đang ở đó. Hít hà."

09. Em bé ngoan

Nàng nói: "Em là em bé ngoan, em là em bé ngoan, Em là em bé ngoan, em là em bé ngoan của chàng. Chàng xoa đầu em, thật trìu mến, Em thích nhất như vậy. Chàng chạm vào mũi em, đó là thương. Em thích nhất như vậy. Chàng khẽ điểm lên miệng em, đó là yêu, Em thích nhất như vậy."

Ta nói: "Quán đảnh thứ ba trong Mật giáo. Ta sờ đầu, là ý thanh tịnh. Ta chạm mũi, là thân thanh tịnh. Ta điểm miệng, là khẩu thanh tịnh. Đây chính là thanh tịnh thân, khẩu, ý. Đệ tử Mật giáo đều là những em bé ngoan.

Ta thực sự cũng là: Tổ sư truyền thừa của những: Em bé ngoan. Em bé ngoan. Em bé ngoan."

🌟

Ngày xưa, tôi gặp Thubten Dhargye Thượng sư, lúc tạm biệt, Thubten Thượng sư sẽ ôm lấy tôi. Tôi sẽ ôm lấy Thượng sư. Thubten Thượng sư là cha. Tôi là con. Đó là cái ôm của người cha. Mỗi lần, tôi viết thư gửi cho Thubten Dhargye Thượng sư, kết thúc tôi luôn ký tên: "Đệ tử nhỏ Lư Thắng Ngạn." Hoặc: "Đệ tử ngoan Lư Thắng Ngạn."

Ở trước mặt Căn bản Thượng sư, cần hoàn toàn đem thân, khẩu, ý cúng dường, một chút xíu cũng không dám vi phạm. Tôi cung kính Thượng sư một trăm phần trăm. Tôi nghe lời Thượng sư một trăm phần trăm. Căn bản Thượng sư dạy tôi cái gì, tôi sẽ làm cái đó, hoàn toàn theo đúng pháp chỉ mà làm. Thubten Dhargye Thượng sư từng mắng tôi. Tôi nhận lỗi. Không bao giờ cãi lại. Cơ bản tôi chính là đứa bé ngoan. Do vậy, Căn bản Thượng sư Thubten Dhargye mới gọi tôi vào bên trong căn phòng nhỏ của thầy để truyền thụ cho tôi: "Pháp minh điểm."

Giờ đây mỗi lần tôi lên pháp tọa thuyết pháp, tôi luôn luôn quán tưởng đặt bốn vị Căn bản truyền thừa Thượng sư của mình trên đỉnh đầu. Đây là quy tắc của Mật giáo.

🌟

Thơ: "Em bé ngoan".

"Mây đen Hoa lê Trái đào mật

Tôi nhẹ nhàng nâng niu Lễ nghĩa của Mật giáo Gọn gàng ngăn nắp

Ta là nam tử Nàng là nữ tử Chúng ta rượu đã uống Thế là vui."

10. Làm sao mà không biết ơn

Nàng nói: "Làm sao mà không biết ơn Trong biển người mênh mông, Chàng đã tìm thấy em, Làm sao mà không biết ơn Chàng đưa em đến bên cạnh chàng, Bảo em làm sao mà không biết ơn. Chàng còn giả vờ sơ ý, Khẽ chạm vào tay em, Em biết, là chàng cố ý đấy, Chàng thật là! Chỉ nhìn lướt qua biểu hiện của chàng, Em liền muốn cười..."

Ta nói: "Ngày xưa, Diêu Trì Kim Mẫu bảo ta đến trước mặt Ngài, Rồi đưa ta đến bên cạnh Ngài, Còn bảo sáu vị thị nữ bên cạnh Ngài, Bảo vệ ta, Bảo ta làm sao mà không biết ơn. Ta học pháp, Ngài dạy ta, Còn bảo Tam Sơn Cửu Hầu Tiên Sinh dạy ta, Còn bảo Cổ Linh dạy ta, Các vị linh sư vô hình dạy pháp, Chao ôi! Bảo ta làm sao mà không biết ơn. Nghĩ đến cuộc đời này của ta, Ta liền muốn cười..."

🌟

Giờ đây. Rất nhiều người mua hoa cúng dường Lư Sư Tôn, họ quỳ xuống thành hàng. Ta sẽ cầm bó hoa lên, chạm hoa vào trán mình, trước tiên ta cúng dường Diêu Trì Kim Mẫu và chư tôn. Trong miệng niệm thầm: "Ôm ah hùm!" Khi tay ta đưa tay ra cầm hoa của đệ tử, không phải lúc nào cũng chỉ cầm vào hoa, có đôi khi ta sẽ chạm vào tay của đệ tử. Nam đệ tử, cũng chạm vào tay. Nữ đệ tử, cũng chạm vào tay.

Đó thực sự chỉ là tình cờ! Ta thực sự không cố ý, không phải là giả vờ. Bình thường thôi... Bình thường thôi...

Khi ta nhìn thấy trên tay nàng cũng cầm hoa, ta nghĩ mình không nên để chạm vào tay nàng. Khi ta cầm hoa, ta đặc biệt chú ý để không chạm vào tay nàng, nhưng, nàng khẽ nhấc tay lên. Thế là ta chạm vào tay nàng mất rồi. Ta nói: "Đó là vô tình thôi!"

Thế là, Nàng và ta đều cười! Cười đầy thần bí! Ôi chao! Thật đúng là…

🌟

Thơ: "Dâng hoa".

"Nhiều cánh tay dâng hoa như thế Người già, trẻ nhỏ, thanh niên Ta lần lượt cầm hoa Đều luôn rất tự nhiên.

Nhưng, nàng thì khác Nàng dâng hoa Ta vẫn là Hoàn toàn không cố ý để hoàn toàn không cố ý."

11. Giữ giới nguyện samaya

Nàng nói: "Em biết, Chàng vẫn luôn khéo léo thận trọng, Bảo vệ cho em. Giống như em, Cũng sẽ khéo léo thận trọng, Giữ chàng ở trong tim, Yêu và trân trọng chàng."

Nàng còn nói: "Em ở trong mặt trăng Nhìn thấy ánh trăng có làn nước chảy qua, Em ở trong nước, Nhìn thấy ánh trăng tràn đầy, Mặc dù: Thủy nguyệt là huyễn hóa, Em vẫn muốn ở trong thủy nguyệt, Lang thang."

Ta nói: "Trong Mật giáo, Thật sự có bảo vệ giới nguyện samaya, Chúng ta cần giữ: Thân khẩu ý. Khí mạch minh điểm. Thượng sư, Bổn tôn, Hộ pháp. Minh phi thực thể. (hữu hình) Minh phi trí huệ. (vô hình) Quang minh, nhan sắc, thanh âm. Đại lạc, trí huệ, tính Không. ... Đương nhiên, Ta cần phải bảo vệ nàng, Cũng như những lời thề của hai ta."

🌟

Ta nói: "Ta hiểu bản chất tự nhiên của ý thức vũ trụ, Ta hiểu bản ngã của chính mình, Ta hiểu huyễn ngã của chính mình, Bản nhiên là tính Không. Bản ngã là tự tính. Huyễn ngã là nhục thể. Chúng ta tu hành chính là để hồi quy về bản nhiên. Tất cả thế gian vật chất đều là huyễn. Thủy nguyệt, Huyễn hóa, Nàng, ta, tất cả đều là huyễn hóa, Nàng lang thang, Hai ta… Hai ta… Hai ta… Hai ta… Hai ta… Hoàn toàn quên đi trò chơi trong cuộc đời này của ta, Lang thang!"

🌟

Thơ: "Giữ câu thề".

"Cho dù khói bếp nghi ngút Thì trong một sát-na Tan biến.

Cho dù giống một đóa hoa xinh Tháng năm trôi qua Cũng già.

Cho dù khuấy lên những trò ong bướm Thị thị phi phi Thêm phiền.

Câu thề vĩnh hằng đó của hai ta Như mặt trăng xoay quanh trái đất mặt trời Chẳng thể thiếu.”

12. To và nhỏ

Nàng nói: "Mặc dù, Em nhận thấy bản thân rất bình thường, Rất nhỏ bé. Nhưng, Chỉ nghĩ đến, chàng từng nói, Người người đều có Phật tính, Người người đều là trân bảo. Em liền cảm thấy bản thân dường như to lớn hơn, Thật kỳ diệu!"

Ta nói: "Trước đây ta quán tưởng các mạch luân của mình, Có trung mạch, tả mạch, hữu mạch. Có mi tâm luân, hầu luân, tâm luân, tề luân, sinh thực luân. Cộng thêm đỉnh luân, hải để luân, là bảy luân xa. Nhỏ hơn nữa là, Bảy vạn hai nghìn mạch. Ta nói với sư phụ: Khó quán tưởng quá! Sư phụ nói: Sẽ có một ngày, Con sẽ biết, Toàn thân con chỉ là một đường mạch. Sẽ có một ngày, Cả vũ trụ chỉ là một đường mạch. Đó chính là "đại"."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Một hạt giống, trồng trên đất, nó sẽ nảy mầm, từ từ trở thành cây non. Từ cây non lớn lên thành cây nhỏ. Sau này, Trở thành đại thụ vươn tới tận trời cao, cành lá sum suê, gần như che lấp cả trời. Từ nhỏ thành lớn. Khi tôi thiền định cũng sẽ sinh ra hiện tượng biến to thu nhỏ. Nhỏ như hạt cải. To như núi Tu Di.

Trong kinh Duy Ma Cật, chúng ta đọc thấy, căn phòng Duy Ma Cật nhỏ xíu mà vẫn có thể chứa được nghìn nghìn vạn vạn đại pháp tọa của chư Phật Bồ Tát. Mục Kiền Liên thần thông đệ nhất. Ngài ấy có thể một chân đặt tại cõi tịnh độ này. Chân kia bước lên một cõi tịnh độ khác. Bản thân ngài trở thành người khổng lồ vô địch vũ trụ.

🌟

Thơ: "Cỏ nhỏ".

Đừng cho rằng chỉ là một nhánh cỏ nhỏ Đừng cho rằng mình sẽ già đi Sẽ héo Chỉ cần đến đúng thời điểm Lập tức lớn lên Đẹp đẽ.

Trong một vùng xanh biếc Mỉm cười Một đám lớn, một đám lớn Cùng xoay.

Cỏ nhỏ Cỏ xinh Không khí và giọt sương Và đến cả mặt trời cũng phải ngắm nhìn.”

13. Say trong tình yêu

Nàng nói: "Tình yêu của chàng, Vẫn luôn đến trực tiếp như thế, Thẳng thắn như thế. Có đôi khi, Như cuồng phong vũ bão, mạnh mẽ như thế, Có đôi khi, Như gió nhẹ mơn man, mềm mại như thế, Ôi... Thật khiến em đắm say."

Ta nói: "Ngày xưa, Ta phát nguyện không từ bỏ một chúng sinh nào, Ta yêu chúng sinh, Ta sẽ, Phân thân xả cốt độ chúng sinh. Do vậy, Ta say trong tình yêu. Tình yêu chân chính, Là hạnh phúc, Là từ bi hỷ xả, Ta quên đi tự ngã, Do vậy, Ta say trong tình yêu."

🌟

Ngày trước, sư phụ dạy tôi, khởi đầu tu hành thì tứ vô lượng tâm là quan trọng số một. Dựa vào "từ" để đối đãi với những người sung sướng được ở vào hoàn cảnh thuận lợi, có thể đối trị được cảm giác đố kỵ của bản thân mình. Dựa vào "bi" để thông cảm mà đối đãi với những người phải chịu cảnh khổ, có thể đối trị được sự lạnh lùng của bản thân mình. Dựa vào "hỷ" để đối đãi với những người có đức, có thể đối trị được ác tâm của bản thân mình. Dựa vào "xả" để đối đãi với những người vô đạo đức, có thể đối trị được tâm bất bình đẳng của bản thân mình.

Nói một cách đơn giản: Từ là khiến người khác vui. Bi là giúp người thoát khổ. Hỷ là vui vẻ làm mọi thứ. Xả là bình đẳng san sẻ. Tu hành từ, bi, hỷ, xả là phương pháp để gia tăng phúc đức cho bản thân. Là tu hành tư lương đạo. (tâm lượng bao dung vĩ đại)

Ngược lại, nếu như không làm tốt được từ, bi, hỷ, xả thì hành giả không thể đắc "định", đắc "chỉ", tuyệt đối sẽ không thể thành tựu. Có từ bi hỷ xả rồi mới là say trong "tình yêu".

🌟

Thơ: "Say".

"Thế giới bên ngoài thật phiền Còn nội tại của hai ta Thật êm.

Lòng người Đôi khi khiến người ta run sợ Lập mưu tính kế Bao phen chẳng ngừng Mà rất nhiều khi Chẳng hề có lý do.

Chúng ta tu hành tứ vô lượng Quên đi tự ngã Nhất tâm Tức là thiền."

14. Khoảng cách chẳng phải là vấn đề

Nàng nói: "Cái gọi là nỗi nhớ, Khiến người ta khổ sở! Nỗi nhớ, cái thứ này, luôn đến mau thật mau, Bỗng chốc, Giăng đầy cõi lòng em. Đúng là, Hai con người chia xa Chỉ còn lại nhung nhớ, Và rất tự nhiên, Nỗi nhớ cứ thế dời núi lật biển ùa đến!"

Ta nói: "Khoảng cách chẳng phải là vấn đề Bởi vì, Chúng ta cùng ở trên trái đất, Chúng ta cùng ngắm một mặt trăng, Tâm rất gần, Chính xác là một vận mệnh chung. Ta biết nàng nhớ ta, Ta nhớ nàng, Hai nỗi nhớ gặp nhau, Đó là: Nhất tâm."

🌟

Kì thực, tôi muốn nói với bạn rằng, chúng ta thường niệm A Di Đà Phật. A Di Đà Phật chính là Bổn tôn. Tịnh Độ tông chính là: Hành giả nhớ đến Bổn tôn. Bổn tôn nhớ đến hành giả. Giống như mẹ con. Con không quên ơn mẹ. Mẹ lo lắng cho con. Khoảng cách đương nhiên càng xa... Nhưng, chỉ cần mọi suy nghĩ đều thành thục, cẩn mật kết hợp cùng nhau, đi, đứng, ngồi, nằm đều không xa rời Bổn tôn. Nhất tâm bất loạn, Bổn tôn sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

🌟

Cá nhân tôi cảm thấy, mặc dù Phật giáo có phân làm 18 phái, 13 phái, 8 phái. Nhưng, Trọng điểm đều nằm ở Tam ma địa. Tam ma địa chính là "nhất tâm". Chính là có thể "định", có thể "chỉ". "Thiền định" và "trí huệ" chính là giống như đôi cánh để thành Phật, bay đến bến bờ thành tựu.

🌟

Thơ: "Nỗi nhớ". "Mưa tạnh Thấy ánh tà dương Gió nhẹ hiu hiu Làm ta thấy nhớ.

Quan sát nội tâm Ta liền biết rằng Nàng đang trốn trong trái tim ta.

Lớp điểm trang mờ mờ Cách cả biển lớn Cách cả sông dài Bay tới nơi đây Là mùi hương xa xăm của nàng."

15. Giao tiếp bằng ánh mắt

Nàng nói: "Mặc dù, Chỉ có thể giao tiếp bằng ánh mắt, Nhưng, đối với em mà nói, Cũng đã là quá đủ. Tất cả, Những điều chàng muốn nói, Em đều biết... Em đều biết... Tình yêu trong trái tim này, Vẫn luôn dạt dào."

Ta nói: "Bất kể là, Ta đang thiền định, Hay ta đang lặng lẽ vẽ tranh, Ta đều có thể nhìn thấy, Nàng đang bước trong mây, Nàng đang cười trong hoa, Nàng đang dạo trong mưa, Ta biết, Ánh mắt của hai ta, Chính là nơi tâm hồn cất tiếng."

🌟

Ta hiểu rõ hoàn cảnh sống của mình, nơi ta sống, và cả Lôi Tạng Tự nữa. Có một nơi, đó chính là nơi để ăn cơm, chúng ta gọi là "nhà hàng Lôi Tạng Tự". Ta đi vào. Ta đi ra. Ta và nàng có thể nhìn thấy nhau. Ta rất thoải mái vẫy tay chào đồng môn, đương nhiên, ta có thể thấy nàng. Ta đều không cố ý, nhưng trong sự không cố ý, ta âm thầm kiếm tìm. Kiếm tìm đôi mắt nàng. Kiếm tìm bóng hình nàng. Kiếm tìm dáng dấp thanh cao thuần khiết. Để bốn mắt gặp nhau...

Mỗi khi ta ăn một miếng cơm, ta đều muốn cười. Khi bốn mắt dính chặt vào nhau thì chẳng thể nhìn quá lâu, để tránh cái nhìn của người khác. Nên chỉ có thể như vậy. Chúng ta thậm chí luôn không thể nói chuyện một câu, bởi vì ta cần giấu nàng thật kĩ. Bởi vì, Xung quanh đều nhìn thấy, xung quanh đều nghe thấy. Xung quanh đều ghi hình, xung quanh đều ghi âm. Xung quanh đều đang truyền hình trực tiếp. Mặc dù chỉ một sát-na giao tiếp bằng ánh mắt, cũng đã là vô cùng vô cùng trân quý.

🌟

Thơ: "Giao tiếp bằng ánh mắt".

"Chúng ta đều biết đâu là nơi tâm hồn cất tiếng Là đôi mắt Không nhắm lại

Khi bốn mắt nhìn nhau Vén rèm châu Gió nhẹ thổi vòng quanh Là trời trong không mây Là yên vũ mông mông Đều bất tận."

16. Sự ấm áp trong cái lạnh thấu xương

Nàng nói: "Bầu trời hôm nay mờ mịt, Tâm em cũng mờ mịt, Đôi khi ánh lên một tia sáng, Ấy! Chính là khi chàng chậm chậm bước đến.

Thời tiết hôm nay lạnh thấu xương Tâm em cũng lạnh cóng, Khi nào mới có thể có một chút ấm áp Ấy! Chính là khi chúng ta bốn mắt gặp nhau."

Ta nói: "Chúng ta là những yogi tu hành, Đều đang tìm kiếm, Tìm kiếm cái gì? Tìm kiếm sự cân bằng tâm linh. Tính động Tính trơ Tính vừa phải Giữa ba thứ này, Quan trọng chính là: Cân bằng."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Ấn Độ giáo có ba vị thần lớn: Đại Phạm Thiên là thần Sáng tạo. (Brahma) Đại Tự Tại Thiên là thần Hủy diệt. (Shiva) Biến Tịnh Thiên là thần Bảo hộ. (Vishnu) Một người là sáng tạo, một người là hủy diệt, một người là bảo hộ. Đây là tư duy Ấn Độ đầy tính triết học, khiến người ta ngẫm nghĩ sâu, cũng có tác dụng khai sáng.

Trên phương diện nhân tâm, tôi phát hiện có ba loại đặc tính:

1. Tính động. (nôn nóng)

2. Tính trơ. (ù ì)

3. Tính vừa phải. (cân bằng)

Tính động là nhanh, kịch liệt, sinh sôi, sống động. Tính trơ là chậm, chìm đắm, uể oải, bất động. Tính vừa phải, cân bằng là ở giữa, vui vẻ, ổn định, trưởng thành.

Tôi nói: Khi bạn có tâm trạng mờ mịt và tâm trạng lạnh lẽo, có lẽ chính là trạng thái trơ của tâm. Hành giả chúng ta cần giữ được tính cân bằng, cũng chính là sự trưởng thành ổn định, tránh quá đà hoặc trì trệ. Đây chính là Trung quán.

🌟

Thơ: "Sự ấm áp trong cái lạnh thấu xương"

"Nhìn thấy nàng lặng lẽ Ở nơi đó ngồi quỳ Trông thấy ta đi đến Nàng liền giấu mặt đi

Nhìn thấy đôi mắt nàng Cúi xuống nhìn mặt đất Trên mặt đất này đây Nào có tiền bạc gì.

Hãy ngẩng đầu lên đi Ánh trăng ngập bầu trời Nét xinh cần rạng rỡ Chỉ cần khẽ mỉm cười Ấm áp trái tim ta.”

17. Trái tim ta đang sục sôi

Nàng nói: "Chàng nói Mặt em đỏ, Nhưng, chàng có biết chăng? Trái tim em đang sục sôi. Là chàng, Cho em sự ấm áp, Là chàng, Cho em ngọn lửa này Trong một sát-na Cả đời này đều nhảy nhót trong lửa."

Ta nói: "Chúng ta tu khí tu mạch tu minh điểm, Khí là chiếc xe Mạch là con đường Minh điểm là hàng hóa Như thế, Thông suốt không trở ngại, Cũng chính vào lúc thông suốt không trở ngại, Sản sinh ra đại lạc, Sản sinh ra quang minh, Sản sinh ra Phật tính. Ta muốn nói với nàng Nàng cũng là lửa, Đã đốt cháy, Hai ta.

Trong pháp của Mật giáo Trung mạch và trung mạch liên kết, Khí và khí hòa lẫn vào nhau, Minh điểm và minh điểm đã nhập vào nhau từ lâu, Lúc này, Ngọn lửa của ta sẽ đốt cháy ngọn lửa của nàng. Hai ta đều là lửa, Lửa hóa thành đại lạc, Lửa hóa thành quang minh, Cuối cùng hai ta đều chứng được Phật tính.”

🌟

Mật pháp này là loại pháp bí mật, từ lâu đã vượt qua cái "tiểu lạc" của con người thế tục. Đương nhiên, Mặt sẽ đỏ. Tim sẽ nhảy. Nhưng, Hai người đều ở trong lửa, cháy rực mà trở thành ánh sáng, cuối cùng sẽ bay lên hư không. Bạn có thể nắm bắt được không? Đây chính là thậm thâm mật nghĩa của Mật giáo.

🌟

Viết một bài thơ: "Tâm đang sôi sục".

"Năm xưa Gặp nhau ở trong vườn Cùng nhau chơi giữa những vòm hoa Cầm hoa Ngửi hương Tắm mình trong gió tây

Mặt nàng đỏ Mặt ta đỏ Đương nhiên Nhịp tim cũng thình thịch lại thình thịch Tung tung tung Hai người chúng ta Cuối cùng Hóa thành Không."

18. Yêu tha thiết

Nàng nói: "Em yêu chàng biết bao, Bao nhiêu là tha thiết, Tha thiết như nước chảy, Chảy vào trong tim chàng, tim em, Em thật sự yêu chàng, Yêu lắm, Yêu lắm, Yêu đến run cả người! A Di Đà Phật có biết chăng? Quan Thế Âm Bồ Tát có biết chăng?"

Ta nói: "Nhà cửa có gì giá trị? Xe cộ có gì giá trị? Tất cả những thứ đồ vật chất, đối với ta và nàng mà nói, căn bản đều chẳng có giá trị gì. Chúng chẳng thể biết được trái tim của hai ta. Chúng thiếu điều gì? Chúng thiếu mất, Một tình yêu chân chính."

🌟

Tôi muốn nói với nàng rằng: Trong kinh Đại Bát Nhã, Phật Đà nói với ta. Trong kinh Kim Cang, Phật Đà nói với ta. Trong kinh Tâm, Phật Đà nói với ta. Nói với ta điều gì? Đáp án là: "Vô sở đắc!" Sau lúc hoàng hôn thì sự phân biệt giữa mọi thứ đều bị xóa sạch. Sau một trận bão quét Đất đai Nhà cửa Xe hơi Tất cả đều mất sạch còn đâu! Đó là động đất còn chưa tới! Chỉ cần một trận động đất xảy ra, tất cả đều biến thành đống đổ nát. Tất cả đều không còn sinh khí.

🌟

Ta luôn cảm thấy cần phải biết cảm ơn khi ta còn sống. Ta cảm ơn mình vẫn còn đang sống. Cảm ơn nàng vẫn còn đang sống. Cảm ơn tình yêu vẫn còn đang sống. Những gì còn lại, chính là an yên, đẹp đẽ, ngọt ngào. Có một ngày, ta cũng sẽ chết! Có một ngày, nàng cũng sẽ chết! Nhưng, tình yêu sẽ không chết. Yêu nàng một vạn năm! Yêu nàng vạn vạn năm! Yêu nàng đời đời kiếp kiếp!

🌟

Thơ: "Yêu tha thiết".

"Ta nâng niu Thời gian của mỗi ngày Ta nâng niu Dáng vẻ nàng mỗi ngày

Tự nhiên ta cũng biết Sẽ dần dần Nàng già đi Ngọc ngả màu

Thế nhưng đừng phiền muộn Tình yêu sẽ mãi chẳng mất đi Vẫn yêu những buổi hoàng hôn tha thiết."

19. Trong giấc mơ

Nàng nói: "Ngày hôm đó, chàng nói: Trong tâm trí chàng chỉ có em, Em cũng có khi nào mà lại không như thế, Chàng nói, Nhớ em nhiều, nhớ em nhiều, Thế rồi hát miên man... Thế thì, Hãy để chúng ta gặp nhau trong mơ vậy! Trong giấc mơ, Tự do tự tại Thật đẹp đẽ biết bao."

Ta nói: "Ta tuyệt đối không để mọi người biết nàng là ai. Ta là tấm khiên che chắn cho nàng, Ta cẩn mật kĩ càng gói nàng thật kín, Gấp nàng lại, Giống như một tờ giấy, Rồi để vào trong túi áo của ta, Ta đi đến đâu, nàng cũng đi đến đó, Ta có biết bao nhiêu việc cần phải chú ý Đến buổi tối, Không còn quá nhiều ánh mắt, Nàng liền hiện thân, Nàng lại trở thành em bé ngoan của ta."

🌟

Tôi muốn kể với bạn: Tiền thân của tôi là Liên Hoa Đồng Tử. Tôi ngưỡng mộ nhất là Liên Hoa Sinh Đại Sĩ, Ngài hóa sinh từ hoa sen, Ngài đương nhiên cũng là Liên Hoa Đồng Tử. Tôi nói: Liên Hoa Sinh Đại Sĩ là thân của Phật Thích Ca Mâu Ni, khẩu của A Di Đà Phật, ý của Quan Thế Âm Bồ Tát, là ứng hóa thân kim cang của tam mật tam thánh hợp thành một thể thống nhất. Ngài là tổ sư sáng lập Tạng mật. Đối với mọi pháp thế gian, xuất thế gian, không có pháp nào là Ngài không thông hiểu. Tại Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng, Ngài đã độ hóa vô số chúng sinh. Ngài tức thân thành Phật Vô Lượng Thọ Như Lai Vô Thượng Bồ Đề. Tâm yếu của ngài là: "Thế gian tham trước, nhất đao lưỡng đoạn Bát thập bát sử, đương thể giải thoát Ngũ độc hiện tiền Diệu dụng tự như Kính sư, trọng pháp, thực tu giả đắc chi.”

[Chúng sinh điên đảo nên đối với sắc mà khởi lên tham trước. Sử dụng một nhát dao trí tuệ, chặt đứt kiến giải chấp Có chấp Không, chặt đứt sự dính chấp trước tham dục của thế gian thành hai đoạn. Lúc đó thì, tám mươi tám tâm trạng phiền não của thế giới hữu vi sẽ tự nó giải thoát vào cõi giới tối hậu. Lúc đó thì, toàn bộ ngũ độc (tham, sân, si, nghi, mạn) sẽ trở thành tùy ý diệu dụng, tùy ý hiển lộ và được vận dụng như “chính nó là” (mà hành giả không bị dính mắc vào). Đó mới là hành giả thực sự đắc được cái gọi là kính sư, trọng pháp, thực tu vậy.]

Ta nói: Lư Sư Tôn ta là Liên Hoa Đồng Tử tái sinh, ta cũng độ rất nhiều chúng sinh. Đương nhiên ta cũng muốn độ nàng. Giống như năm xưa, Liên Hoa Sinh Đại Sĩ độ hóa Yeshe Tsogyal và Mandarava.

🌟

Thơ: "Trong giấc mơ".

"Những gì ban ngày nghĩ Sẽ đều tái hiện Trong giấc mơ

Hoa sen nở hết Tự nhiên nàng sẽ đứng trên hoa sen Từ tốn Chẳng ai có thể theo kịp

Ta muốn độ hóa nàng thanh tịnh Tiến nhập Khắp mọi tòa tháp ở Tây phương Và hai ta Đã ở trong cõi trời."

20. Ngốc ngốc ngốc ngốc ngốc

Nàng nói: "Em bảo, Em ngốc lắm, Chàng nói, Chàng cũng ngốc lắm. Kì thực, Chàng ngốc ở chỗ nào? Chỉ mới nói vài câu quan tâm, Đã khiến em vui, Đã nắm trọn được em rồi, Ha ha ha..."

Ta nói: "Ta là một người học Phật, Người học Phật nói lời thật lòng, Người học Phật không nói lời giả dối, Người học Phật không nói lời tán tỉnh, Điều ta nói, Là sự thật. Ta thật sự, thật sự, thật sự, thật sự, thật sự rất ngốc. Chính bởi vì ngốc, Nên mới cắm cúi viết sách cả đời, Đã viết tới 274 cuốn, sau này, vẫn còn viết nữa... Ta tu pháp, Tu cả một đời, đến bây giờ vẫn tu, tu, tu... không hề thay đổi. Việc gian khó này, Chỉ có người ngốc mới có thể làm được. Nói đúng ra, Ta đâu có nắm được nàng, Mà là từ trường của nàng, Và từ trường của ta, Tương hợp."

🌟

Tôi muốn kể với bạn: 50 tuổi tôi bắt đầu học vẽ tranh, chỉ cần tôi ở Seattle nước Mỹ, vào buổi chiều mỗi ngày, tôi sẽ vào phòng vẽ để vẽ một bức tranh. Tôi thử tính, Thực sự không sao tính được rốt cục tôi đã vẽ bao nhiêu bức tranh? Những gì tôi vẽ, Đương nhiên không giống những gì người khác vẽ, tranh của tôi đều rất tinh xảo, nhưng, tôi muốn vẽ chúng ra. Có bức thì trừu tượng. Có bức thì giàu tưởng tượng. Có bức thì tả thực. Tôi hy vọng là chúng đều có đầy "linh tính". Viết sách, vẽ tranh, tu pháp, mỗi ngày đều giống nhau. Thế giới này có một người, người này là Lư Thắng Ngạn. Bạn nói xem, Người này có phải là rất ngốc không? Thế kỷ E đang đến rồi! Còn người này vẫn không có điện thoại di động.

🌟

Thơ: "Ngốc ngốc ngốc".

"Viết sách ư Vẽ tranh ư Tu pháp ư Những việc này đều cần có cảm hứng Cầu nguyện Phật Bồ Tát che chở

Bao nhiêu thời gian đã qua rồi Tư lự xa xăm Giống như nước Trường Giang Chưa uống đã say rồi

Những lời ta nói với nàng là thật đó Nàng đừng để ta rơi lệ trong âm thầm."

21. Ngưu Lang và Chức Nữ

Nàng nói: "Bỗng nhiên nghĩ tới, So với Ngưu Lang Chức Nữ, Chúng ta vẫn còn may mắn hơn! Chí ít, không phải một năm mới gặp mặt một lần, Giờ đây, trong lòng em đã nhẹ nhõm đi nhiều... Nếu như, Lúc nào rất muốn rất muốn gặp chàng, Em sẽ tự bảo mình, Nhẫn nại, nhẫn nại, nhẫn nại... Chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi..."

Ta nói: "Câu chuyện tình yêu Ngưu Lang và Chức Nữ, khiến người ta ngưỡng mộ, Đây là truyện thần thoại Trung Quốc, Ngày hôm đó cũng là ngày lễ Tình yêu. Rất lãng mạn, Rất mong chờ, Rất hy vọng, Nhưng, vẫn mang đôi chút buồn bã Ta nhớ đến một bài ca, Ca từ như thế này: Ta chờ đợi dưới cây ô liu, Càng chờ đợi, Càng thêm yêu."

🌟

Tôi từng đọc một cuốn sách. Trong sách nói: Dục vọng của con người giống như cây cỏ. Bạn dùng tảng đá to đè nó xuống, nó tạm thời dừng lớn. Nhưng chỉ cần tảng đá được nhấc ra. Cây cỏ lại sống lại, mơn mởn xanh tươi.

Còn nói: Dục vọng giống như nước sông Trường Giang, bạn xây đập chặn dòng nước, nhưng, khi mực nước từ từ dâng cao lên, Cũng sẽ tràn lên đê, Lúc đó càng ồ ạt không ngừng. Còn nói: Đàn ông khát vọng phụ nữ, giống như người đói gặp được thức ăn. Phụ nữ khát vọng đàn ông, giống như người khát nhìn thấy nước. Nhẫn nại, Chờ đợi. Có đúng hay không?

Theo Phật pháp mà nói, tì kheo, tì kheo ni đã xuất gia cần sống phạm hạnh thanh tịnh. Ngoài giới luật ra. Cần dùng pháp khai thông, để phân tán dục vọng vào những thứ khác, ví dụ: âm nhạc, mỹ thuật, nhân văn, đạo đức... Vô thượng mật của Mật giáo cũng có thể hóa giải được những nhu cầu dục vọng.

🌟

Thơ: "Đợi chờ".

"Đêm khuya đã vắng bóng người Ngẩng đầu Cùng ngắm vầng trăng.

Nàng ở trời Đông Ta ở trời Tây Thật sự là Tình tha thiết

Chưa nói đã rơi lệ Chính những lúc thế này Chẳng ai có thể nói Nước vong tình kia Chẳng uống người đã say."

22. Lời thề cùng bay

Nàng nói: "Chàng nhất định phải giữ mình khỏe mạnh, Để chờ em, Ta cùng nhau từ từ già đi... Sau này, Khi chàng muốn rời đi... Nhất định phải đưa em đi, Đừng để em lại một mình, Chàng phải hứa với em đấy nhé!"

Ta nói: "Ta đồng ý. Có người nói, cuộc đời như gọi điện thoại, Không phải bạn gác máy trước Thì là tôi gác máy trước. Nhưng, Ta sẽ ghi nhớ cẩn thận lời dặn của nàng, Ta sẽ đưa nàng theo, Bởi vì, Chúng ta có lời thề, Tốt nhất là, Cùng nhau chuyển hóa."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng, trong Mật giáo, có cái được gọi là ba lời thề lớn.

1. Lời thề giữa bạn và Căn bản Thượng sư.

2. Lời thề giữa bạn và Căn bản Bổn tôn.

3. Lời thề giữa bạn và Căn bản Hộ pháp.

Thượng sư gia trì cho bạn. Bổn tôn tiếp nhận bạn. Hộ pháp trợ giúp bạn. Những lời thề này chính là samaya.

Một hành giả, bởi vì cung kính Thượng sư, pháp nhũ của Thượng sư sẽ đổ vào pháp thể thanh tịnh của hành giả. Một hành giả tu thân, khẩu, ý thanh tịnh, nhớ về Thượng sư, Bổn tôn, Hộ pháp mà hành trì. Bổn tôn hạ giáng, cùng hành giả hợp nhất, hành giả đến được cảnh giới của Bổn tôn. Một hành giả trong quá trình tu pháp thường có khó khăn, chướng ngại. Hành giả nhớ đến Hộ pháp, Hộ pháp sẽ bảo vệ hành giả suốt cho đến cảnh giới viên mãn.

Những điều này: Đều là lời thề samaya cùng bay! Nếu như có chút sơ xuất nào. Sẽ lập tức phá vỡ samaya! Hành giả Mật giáo, nhớ kĩ! Nhớ kĩ!

🌟

Ta nói: Giữa nàng và ta có lời thề samaya!

Tôi viết một bài thơ vậy!

"Lời thề"

"Nếu như ta đi trước Sẽ là lần biệt ly vĩnh viễn Ta biết Nàng sẽ buồn lắm.

Nếu như nàng đi trước Mất đi rồi nét dịu dàng đường eo thon Ta biết Ta sẽ thấy mất mát

Tốt nhất đừng nên có nếu như Loạn rồi Trước trước sau sau Samaya không thể phá vỡ Ta hy vọng Cùng nhau đi Bay đến liên hoa tọa."

23. Bảo vệ sức khỏe của mình

Nàng nói: "Chàng yên tâm, Em sẽ chăm sóc bản thân mình thật tốt, Để mình sống thật tốt, Nhất định sẽ không để chàng phải lo lắng cho em, Em sẽ không làm bất kì việc gì khiến chàng phải lo lắng,

Ôi, Em cần vui lên một chút, Để chàng nhìn thấy lúm đồng tiền của em."

Ta nói: "Sức khỏe là quan trọng nhất, Sức khỏe là thứ tiền bạc cũng chẳng thể mua, Ta muốn mỗi lần gặp nàng Nàng vẫn luôn đứng ở nơi xa Lộ ra lúm đồng tiền Mà đặc biệt chỉ nàng mới có.”

Bác sĩ gia đình nói với ta: Huyết áp cần giữ ở mức 120, Đường huyết cần giữ ở giá trị trung bình là 6, Cholesterol ở mức độ 140, Cholesterol tốt nên nhiều, Cholesterol xấu nên ít, Nhịp tim cần giữ mức 65, Lục phủ ngũ tạng cần được bảo vệ Ngoài ra, Cần sống thật thoải mái vui vẻ.

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Mật giáo có samaya về ăn uống! Chúng ta không thể giống như cách người bình thường nói, rằng "tu hành phải mang theo ba loại bệnh". Hãy nhớ: Thân thể là pháp khí, là pháp thể của chúng ta. Không được tự sát! Tự sát tương đương với phá hoại pháp thể tu hành, giết chết Phật tính của chính mình, tương đương với giết Phật. Không chỉ như vậy, chúng ta cần phải bảo vệ thân thể của mình. Thân, khẩu, ý của chúng ta cần cúng dường cho Thượng sư, Bổn tôn, Hộ pháp của mình. Không được có bệnh, có bệnh thì rất khó thành tựu. Những gì tôi ăn bây giờ là ăn ít dầu, ít đường, ít muối, thực phẩm không có mì chính. Ăn no tới bảy phần. Mỗi cơ quan trong cơ thể đều cần chăm sóc cẩn thận. Tất cả thực phẩm đều phải cúng dường Thượng sư, Bổn tôn, Hộ pháp, chư tôn trước, tất cả phải theo lễ nghĩa. Chúng ta tu khí, tu mạch, tu minh điểm, tu chuyết hỏa, điểm quan trọng cũng nằm ở thực phẩm. Chúng ta cần khỏe mạnh tu hành. Chúng ta cần hoạt bát thành tựu.

🌟

Tôi viết một bài thơ: "Lúm đồng tiền".

"Đứng ở phía xa xa Một nụ cười ửng hồng đôi má Mắt mong ngóng Đó là tư thái của thiên nhiên.

Đôi lông mày khẽ nhíu Để lộ ra đôi chút bất lực Ta là cao thủ vẽ tranh Mà cũng thấy khó vẽ sao cho giống Đây cũng gọi là yêu.

Cho dù người đi xa rồi Vẫn còn vương lại một làn hương."

024. Không cần tiễn nhau

Nàng nói: "Khi rời đi, Có lẽ chẳng gặp được chàng, Chẳng cách nào cùng chàng nói đôi lời tạm biệt…

Nhưng thế này cũng tốt, Bởi vì, chúng ta chưa từng từ biệt, Cũng như chẳng có phân ly..."

Ta nói: "Ta không thích cảm giác thê lương, Không thích cảm giác hụt hẫng, Không thích cảm giác cô đơn, Không thích cảm giác ly biệt.”

Những lời thơ của Hoằng Nhất đại sư, [Bài thơ "Tiễn biệt", sáng tác bởi Hoằng Nhất đại sư Lý Thúc Đồng.] "Bên ngoài mái đình dài, Bên rìa những con đường xưa, Cỏ thơm xanh biếc đến tận chân trời..."

Những lời thơ đó, những giai điệu ấy, những ca từ này, Khiến ta thương cảm.

Ta còn nhớ bài ca tốt nghiệp tiểu học, Thê lương lạnh lẽo một cái cây, Chỉ mấy chữ này, Mà nay, Không ngờ tất cả đều héo rơi tứ tán. Ngay một cái cây cũng chẳng còn. ..."

Bạn có biết không? Những lời của Âu Dương Tu: "Lan phòng bấy lâu sao yên ắng Phấn thơm còn vương trên cánh tay Tiệc tan, rượu nồng đâu còn nữa Đôi mắt thanh xuân lệ dâng đầy.

Lâu không gặp chàng, bờ mi rủ Sông rộng núi xa bỗng chia ly Tâm tình nơi đây ngập nỗi nhớ Chút phấn điểm tô nhuốm hao gầy."

(Những lời này sao mà thương cảm.)

Còn có bài thơ: "Gặp nhau chớp nhoáng, Buồn rầu thời gian sao ngắn ngủi, Thoắt cái gió mây người tản mát, Khiến ta đứng ngồi ngẫm tương tư.

Hận rồi lại hận, Mặt cứ ngoảnh đi, Thêm mưa cứ rơi rào rào, Đau lòng người ở chân trời.

Núi xa nước xa người ở xa, Lời nhắn khó gửi, Cảm giác này, Khó chịu đựng làm sao."

🌟

Tôi muốn kể với bạn rằng, ngày xưa, Milarepa đã đi một chuyến hành trình dài để tìm gặp Marpa Thượng sư. Khi hai người chia tay, Marpa đã khóc, tiếng khóc sụt sùi! Milarepa liên tục ngoảnh đầu lại, mấy lần muốn chạy trở lại chỗ Thượng sư, nhưng, vẫn vừa khóc vừa đi. Cuối cùng, vĩnh biệt! (Giữa họ là tình cảm cha con, vô cùng cảm động.) Tôi luôn cảm thấy, nhân gian cõi Ta Bà, luôn rất khó có được một điều viên mãn. Ly biệt đặc biệt nhiều. Đoàn tụ đặc biệt ít. Ôi! Khổ sao!

25. Sự liên hệ giữa tâm và tâm

Nàng nói: "Viết cuốn sổ nhỏ này, Là muốn để lại cho chàng một mảnh hồi ức, Khi chàng nhớ đến em, Biết đâu có một chút an ủi. Dù nói là viết cho chàng đôi chữ mấy lời, Nhưng, thật sự, cũng là Biểu đạt tình ý của em. Mỗi một chữ, mỗi một câu trong cuốn sổ nhỏ này, Đều là tấm lòng chân tình của em, Khi chàng hiểu rõ, Thì hãy để cuốn sổ nhỏ này liên hệ tâm của hai ta."

Ta nói: "Viết cuốn sách này, Ta cũng viết với tâm tình giống như nàng vậy, Khi ta quay đầu nhìn lại cuộc đời, Nhớ lại quãng thời gian đẹp đẽ đầy xúc động này. Ta sẽ không kết thúc một cách như thế này, Mà là, Ta ước gì mọi thứ vẫn cứ tiếp tục mãi, Vĩnh cửu, Vĩnh hằng. Cuốn sách này cũng là tấm chân tình của ta, Đó là từng chữ, từng chữ. Đó là từng chương, từng chương, Là một sự hợp lại. Đó là tâm của nàng. Đó là tâm của ta. Kì thực như thế này đã là rất đủ rồi, Ngôn từ súc tích, Mọi người đều đọc hiểu được, Vậy là đã khiến lòng ta tràn đầy ấm áp rồi."

🌟

Ta muốn nói với nàng rằng: ”Ta cần có một sự cân bằng. Tu hành cũng cần có một sự cân bằng. Viết văn cũng cần một sự cân bằng. Vẽ tranh càng cần một sự cân bằng. Giống như nhân loại chúng ta sống qua ngày cần có thứ bảy, chủ nhật. Cần có những ngày nghỉ, như vậy mới có thể cân bằng. Tu hành, viết văn, vẽ tranh, cũng cần diễn tả tình cảm, mới có thể có cảm hứng.

Ta rất cảm ơn nàng! Bởi vì nàng đã cho ta một dạng sức mạnh cân bằng.”

Tôi muốn viết một bài thơ: Tên bài thơ chính là: "Cân bằng".

"Tôi hay cười trêu một vị Thượng sư Bởi vì bà ấy béo quá Bà cần phải giảm cân Cho gầy bớt.

Tôi thích đánh quyền múa côn Các tư thế cần liên kết khéo léo Cần có lực Giống như một đám mây mọc thêm tay áo.

Đời người Bị trói chặt bởi những vòng xích Nếu trong sự tinh tấn có cân bằng Thì sẽ có thành tựu Không cần phô trương Không cần giả vờ Đừng để cho cảm xúc lên mốc nhăn nheo."

26. Cảm giác ngọt ngào

Nàng nói: "Điều này thật là kỳ lạ, Có một cảm giác yêu thương, Thật ngọt ngào, thật ngọt ngào, thật ngọt ngào, Kì thực, chính là chàng đã khơi dậy lên tình cảm trong em, Trong hồ tâm phẳng lặng của em, Chàng đã khuấy lên những gợn sóng, Em hy vọng, Cảm giác của chàng, Cũng thế, Thật ngọt ngào, thật ngọt ngào, thật ngọt ngào,..."

Ta nói: "Nói đến cảm giác của ta, Nó thật sự mỹ miều, vi tiếu, tức thời, Chẳng cách nào hình dung được, Nàng có biết ảo thuật gia khi làm trò ảo thuật không? Trong tích tắc đã biến hóa, Những tràng vỗ tay, Gương mặt đỏ ửng, Nóng bừng, Cùng lúc ào ra! Đó là, Niềm vui sướng nhất."

🌟

Trên phương diện cảm giác, tôi muốn nói với bạn rằng: Một hành giả Mật giáo, sau khi tu hành thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh, trong lúc nhất tâm nhập Tam ma địa, trong ý thức vi tế nhất. Tự nó sẽ sản sinh ra Thập lạc: Tín lạc. Tam muội lạc. Từ bi lạc. Giải thoát lạc. Thần thông lạc. Tự tại lạc. Pháp lực lạc. Tịch tĩnh lạc. Chính định lạc. Bất biến lạc.

Đương nhiên, những loại hỷ lạc này không giống với cái vui sướng thế gian, mà là đại lạc, là cảm giác hạnh phúc do quang minh, Phật tính hợp thành. Tôi cũng biết, sau khi học Phật pháp, ánh sáng do tự thân phát ra cùng với ánh sáng của Bổn tôn, khi cùng dung hợp hòa tan vào nhau sẽ sản sinh ra cảm giác. Bản chất của hiện tượng đó là: Rất vi tế. Vượt qua mọi quan niệm, tư tưởng, ngôn ngữ. Mặc dù tu hành sẽ có được vinh dự và tài phúc của đại thiên thế giới. Nhưng còn giá trị hơn thế là: Thập lạc và tính Không (Phật tính).

🌟

Viết một bài thơ, gửi cho nàng. Tiêu đề: "Cảm nhận".

"Trong lòng Liên Tử Có một tình ý sâu đậm Giống như rượu ngon ngọt ngào Khiến người ta say.

Nàng sẽ Ta cũng sẽ Có lúc rơi nước mắt vì hạnh phúc

Những gợn sóng trong lòng nàng Chạm đến những gợn sóng trong lòng ta Đó chính là Những mảnh vụn của niềm vui."

27. Trái tim đã tan chảy rồi

Nàng nói: "Tình yêu, Giống như cây kem thơm ngon ngọt lịm Ở trong miệng em cứ không ngừng, Tan chảy, tan chảy... Cuối cùng thì, Khiến trái tim em cũng tan luôn rồi. Không biết là Em ăn kem? Hay là Kem ăn mất em rồi?"

Ta nói: "Niềm vui tự tính đã xuất hiện rồi, Niềm hạnh phúc đến từ bản nhiên bất diệt, Hương vị giống như Ánh sáng nghìn sợi vạn tia, Đan xen vào nhau.

Lưỡi của chư Thần Cũng nếm thấy được tiên tương Giống như vậy.

Nàng tan chảy rồi! Ta tan chảy rồi! Thần cũng tan chảy rồi! Những sự tan chảy này, rốt cục có giống nhau không?"

🌟

Ý tôi muốn nói rằng: Sự hợp nhất giữa người và người. Sự hợp nhất giữa trời và người. Sự hợp nhất giữa Bổn tôn và hành giả. Sự hợp nhất giữa Phật và người. ... Trong những sự hợp nhất này đều có những hỷ lạc bất khả tư nghì, cảm giác đó chính là tâm ý mãn nguyện. Chúng ta không có cách nào hình dung được cái hỷ lạc này, chỉ có thể nói thế này: Hưng phấn. Sung sướng. Say mê. Cực lạc. Tan chảy.

Theo tôi được biết, Tử quang và Mẫu quang của Mật giáo khi gặp nhau được mô tả là một giọt nước rơi vào trong biển lớn. Một giọt nước rơi vào biển lớn, chẳng có niềm sung sướng nào hơn thế. Hoặc có thể nói như, Kem tan chảy trong miệng.

🌟

Ta có một thứ cảm giác, nàng có tài hoa của nàng, khi tiểu ngã nhập vào đại ngã. Đích thực là kem tan chảy trong miệng.

Thơ: "Sự tan chảy của tâm".

"Cảnh giới tối cao của Mật giáo Là hóa thân cầu vồng Thân thể này cháy lên ngọn lửa Cũng giống như sự tan chảy của tâm

Từ bảy xích biến thành một thốn, Rồi lại biến thành không có gì Không còn bị trói buộc trong hữu hình Giải thoát Vô cùng thù thắng

Hợp nhất rồi Nàng chính là ta Ta chính là nàng Đó gọi là ấn chứng."

28. Một chút tư tình

Nàng nói: "Ở trước mọi người, Chàng giống như vị vua trên đỉnh cao sáng chói Ở trước mặt em, Chàng là người mà em ngày đêm nhớ mong. Khi chúng ta ở bên nhau, Em bất chợt quên mất, chàng là vị vua mà mọi người yêu kính nương dựa. Có một chút xíu ích kỷ, Lúc này, Em chỉ coi chàng là vua của một mình em, Chẳng chia sẻ cùng ai."

Ta nói: "Trước mặt người lạ, ta chỉ là một người rất bình thường, Ta giống như họ thôi. Trong con mắt đệ tử, Ta đã siêu phàm nhập Thánh, Là người bán thần, Một người rất có năng lực. Sau cùng, Ở trước mặt nàng, Ta rốt cục biến thành tình nhân của nàng."

🌟

Tôi nói: Bất kể là người lạ, bất kể là sư phụ vô thượng, hoặc bất kể là tình nhân. Tôi thường hỏi chính mình, tôi rốt cục là người thế nào? Suy ngẫm tới lui, cuối cùng, tôi đương nhiên biết rằng tôi là "người lại đến", người lại đến để kế thừa lời thề nguyện. Tôi nhìn thấy được những lần chuyển thế trong quá khứ của tôi, lời nguyện mà tôi đưa ra là độ hóa chúng sinh. Không từ bỏ một chúng sinh nào. Tôi có túc mệnh thông. Tôi có tha tâm thông. Tôi có thần túc thông. Tôi có thiên nhãn thông. Tôi có thiên nhĩ thông. Cuối cùng, tôi có thể tu thành lậu tận thông, cũng chính là "mọi lậu đều tận". Vô minh lậu tận. Phiền não lậu tận. Chấp trước lậu tận. Tôi thật lòng thật sự muốn nói với bạn rằng, tôi muốn đưa bạn đến Phật quốc tịnh thổ. Chính là Phật quốc tịnh thổ vĩnh hằng.

🌟

Ta là vị vua chân chính. Nàng là minh phi chân chính.

🌟

Thơ: "Một chút tư tình".

"Xin hãy nhìn cây quy y của Chân Phật Tông Chư Phật nhiễu quanh Bồ Tát nhiễu quanh Kim Cang nhiễu quanh Hộ Pháp nhiễu quanh Không Hành nhiễu quanh Chư Thiên nhiễu quanh Xin hãy nhìn xem ta ở chỗ nào Ta chính là ở giữa trung tâm.

Nàng bộc lộ tư tình Ta cũng phó thác pháp bí mật Đây là thành tựu bất cộng Hãy nhớ Hãy nhớ Đừng sơ xuất."

29. Nước mắt long lanh

Nàng nói: "Mỗi khi nhớ chàng, Trong mắt em luôn dâng đầy nước mắt, Đôi lúc, cảm xúc nhớ nhung Như những con sóng biển cuồn cuộn, Liên tục dâng trào, Khi không thể chịu đựng được nữa, Em chỉ có thể để nước mắt tuôn rơi, Để những cảm xúc nhớ thương ngập đầy tâm phòng của em, Những lúc này, Làm cho em chẳng có cách nào kiên cường được nữa."

Ta nói: "Ha! Sao nàng cũng giống ta như vậy, Ta thường ngồi trên pháp tọa cao cao Đôi mắt đỏ mọng, Khóe mắt long lanh. Có đôi khi thực sự không thể chịu đựng được, Bèn, Khóc rưng rức như mưa, khóc bật thành tiếng, Ta chẳng quan tâm có bao nhiêu người đang nhìn ta, Ta chẳng quan tâm có phát sóng trực tiếp hay không, Tóm lại, Một biểu hiện xấu hổ."

🌟

Khi tôi còn nhỏ, mẹ hay bảo tôi rất thích khóc. Tôi từ lúc còn sơ sinh, con nít, thiếu niên, thanh niên, tráng niên, đến bây giờ là người già, tôi là một chuỗi liên kết khóc và nước mắt. Đồ mít ướt! Đồ mít ướt! Đồ mít ướt! Tôi chính là, đồ mít ướt!

🌟

Suy xét xem vì sao tôi lại thích khóc như vậy? Tôi tự thấy: Một chữ "tình" xuất sắc! Tôi là "Giác Hữu Tình" [Bồ Tát], là một người nặng tình trong số Giác Hữu Tình. Tôi yêu sư phụ mình. Tôi yêu cha mẹ mình. Tôi yêu người thân mình. Tôi yêu con cái mình Tôi yêu bạn bè mình. Tôi yêu đệ tử mình.

🌟

Ta yêu nàng của ta. Rồi còn,... Nặng tình bao nhiêu thì có bấy nhiêu nước mắt. Không phải ta mắc chứng bệnh trầm cảm. Nhưng cũng có đôi chút giống bệnh trầm cảm.

🌟

Thơ: "Nước mắt long lanh".

"Nước mắt nàng Ta đã biết sẽ chẳng bao giờ ngừng tuôn Chỉ vì Nhớ thương quá nhiều

Nước mắt ta Vì sự tĩnh của ta Cũng vì sự định của ta Nhất thời, Tuôn rơi trong buồn nhớ Giá như không phải là bệnh

Ta nghĩ về Thân hình mong manh của nàng Hữu tình tương xứng."

30. Tiếng chuông điện thoại

Nàng nói: "Mỗi khi điện thoại đổ chuông, Reng reng reng, reng reng reng, reng reng reng... Trông thấy dãy số em đang mong chờ, Em lập tức vui mừng khôn xiết, Đôi chút căng thẳng, Đôi chút hưng phấn, Ôi thứ âm thanh quen thuộc đó, Luôn an ủi vỗ về tâm hồn em."

Ta nói: "Cả đời này ta chẳng có máy tính, Chẳng có máy tính bảng, Chẳng có điện thoại cầm tay. Ta là một người nguyên thủy, sống qua những ngày tu hành an tịnh. Nhưng, ta nghĩ, nhỡ xe hỏng giữa đường thì sao? Thế là, Cô Hanifa cho ta một chiếc điện thoại nhỏ chỉ có thể gọi điện, Thượng sư Liên Ấn cũng cho ta một chiếc điện thoại nhỏ chỉ có thể gọi điện, (Loại điện thoại này chỉ có chức năng gọi điện.) Bình thường, Điện thoại của ta cũng chẳng mở ra, Chỉ khi nào cần gọi ta mới mở đến nó, Mới gọi điện thoại, Và thế là, nàng nhận được cuộc gọi của ta."

🌟

Ta nói với nàng: ”Ngoài nàng ra, ta chỉ liên lạc với chư tôn trên thiên thượng, đó là những người ta thân quen. Trong cuộc sống thường ngày, Khi ở trong Tam ma địa, Trong lúc ngủ mà như không ngủ, Trong giấc mơ, Ta và chư tôn luôn có sự liên lạc. Chúng ta không dùng điện thoại, mà dùng "cảm nhận". Cảnh giới tu hành của ta khiến người bình thường khó mà tin được, Bổn tôn của ta luôn luôn bên cạnh ta. Cả hai gắn bó, Chẳng hề tách biệt, Ăn cơm, đi ngủ cùng nhau, Đi, đứng, ngồi, nằm cùng nhau, Ta còn sống, Ngài theo ta. Ta chết rồi, ta theo Ngài. Đây chính là sự tương ứng của Mật giáo. Ban ngày, Ngài trụ trên đỉnh đầu của ta. Buổi tối, Ngài trụ trong tâm của ta. Ta có rất nhiều cảm nhận, cùng Bổn tôn tương ứng, Bổn tôn chỉ dẫn ta trên con đường tu hành, sẽ chẳng sai sót.”

🌟

Còn như nàng, Nàng cần dựa vào ta mà tu hành, Bởi vì con đường tu hành này, ta đã đi qua rồi!

🌟

Thơ: "Tiếng chuông điện thoại".

"Nàng ở bờ bên nàng Ta ở bờ bên ta Khoảng cách xa nghìn dặm Muốn gặp mặt nhau ư Sẽ phải chờ lâu lắm

Thật may chỉ cần bấm Hoặc quay đôi ba lần Là âm thanh quen thuộc Đã đến ngay bên mình

Ta dạy nàng tu hành Giấc mơ nàng ta đến Tiếc nuối nào có chi."

31. Chúng ta đều là trẻ con

Nàng nói: "Trong tình yêu, Chúng ta quên đi tuổi tác của mình, Bởi vì chàng là trẻ con, Em cũng là trẻ con, Chúng ta đều: Hồn nhiên, Thiện lành, Thật thà, Cùng biết, Cùng thương, Cùng yêu, Nụ cười của hai ta luôn tràn đầy ngây thơ. Chàng từng nói: Liên Hoa Đồng Tử vĩnh viễn không phải là đạo đức giả."

Ta nói: "Nàng biết không? Rằng ta mơ ước mình là đứa trẻ biết bao, Ăn no rồi ngủ, Ngủ đủ lại ăn, Hấp háy đôi mắt ngây thơ, Nhìn thế giới bao điều lạ lẫm.

Nàng biết không? Đứa trẻ là ta đây, Không muốn hiểu cái thế giới này, Cũng chẳng muốn hiểu thế giới của người lớn, Lại càng chẳng muốn lớn lên, Bởi vì, Khi lớn lên rồi, Sẽ có rất nhiều rất nhiều nỗi khổ."

🌟

Tôi muốn nói rằng: Theo cách tính tuổi của Đài Loan, tôi nay đã 75 tuổi rồi. Tôi thực lòng thực sự nói cho bạn biết rằng, tôi thường xuyên quên mất tuổi của mình. Tôi cũng chẳng để tâm đến số tuổi của mình, tôi dường như quên hết mọi thứ xung quanh mình. Tôi còn muốn chạy! Tôi còn muốn thoát! Tôi còn muốn hét lên một tiếng, còn muốn cười lên một tràng, còn muốn hét lớn cười vang. Tôi học cách "sao cũng được". Tôi học cách "không quan tâm". Yêu những thứ tôi yêu, Tôi không thích sự "lão làng" của người lớn, sự "giả vờ" của người lớn, sự "quy tắc" của người lớn, sự "gian trá" của người lớn, sự "tạo tác" của người lớn, sự "cả nghĩ" của người lớn,... Tôi chán ngấy người lớn. Tôi thích trẻ con. Tôi nắm tay trẻ con cùng bước đi, cùng nhảy nhót.

🌟

Thơ: "Trẻ con".

"Nàng mười sáu Ta mười bảy Tuổi đôi ta gần như nhau

Cuộc đời chúng ta chẳng có ưu phiền Yên ả vô tư Chúng ta đuổi gió bắt mưa thường hay đến Vui vẻ ngày ngày Thuần lãng mạn

Chúng ta chẳng như người lớn thường toan tính Lải nhải những việc gì đó Quên quên quên."

32. Bầu trời Seattle

Nàng nói: "Em nhớ bầu trời Seattle, Trong không khí trong lành của Tây Thành, Mỗi lần hít vào, Dường như đều có mùi vị của chàng.

Em nhớ những rặng núi Seattle, Ở chân trời mỗi buổi sáng sớm, Khói mây lửng lơ giăng mắc, Giống như đang ngóng mặt trời lên.

Em nhớ chùa tổ, Nhớ Seattle Lôi Tạng Tự, Trong lòng bồi hồi, Mong ngóng... Được trông thấy bóng dáng của chàng."

Ta nói: "Niềm nhớ của nàng cũng là nỗi nhớ của ta, Nàng biết chăng? Mỗi lần ta đi du lịch nước ngoài, Ta đều nhớ bầu trời xanh nơi đó, Không khí thơm mát tinh khôi nơi đó, Tây Thành! Quê nhà của ta.

Nàng biết chăng? Mỗi buổi sáng ta ngủ dậy ở Tây Thành, Vừa mở mắt, Đã nhìn thấy mặt trời của nhà ta, Mặt trời lớn ở ngay ngoài cửa sổ, Từ từ lên cao. Niềm mong ngóng của nàng, Niềm mong ngóng của ta, Đâu có khác gì nhau."

🌟

Tôi muốn kể với bạn rằng, tôi sống ở Đài Loan 38 năm, tôi sống tại nước Mỹ 37 năm. Đài Loan là quê hương đầu tiên của tôi. Seattle nước Mỹ là quê hương thứ hai của tôi. Tôi buồn về không khí của Đài Loan đã thực sự vô cùng ô nhiễm. Tôi buồn về tất cả sự hỗn loạn của Đài Loan. Đài Loan rất náo nhiệt. Seattle rất yên tĩnh. Đây là một sự trái ngược rất mạnh mẽ. Có người hỏi tôi, Ngài thích Đài Loan? Hay là Seattle? Tôi bất ngờ á khẩu không nói.

🌟

Thơ: "Bầu trời Seattle".

"Đó là ánh mắt nàng Xanh thẳm Hơi khẽ cười

Đó là ánh mắt nàng Ưu tư Mà trẻ trung

Đó là ánh mắt nàng Nét ngọc Bao duyên dáng

Cả Tây Thành đang mong nhớ."

33. Thường thường thường thường

Nàng nói: "Thường thường, Em cảm thấy rất thương chàng, Không chịu được việc chàng dốc toàn tâm toàn ý, lao tâm lao lực vào chúng sinh. Các đệ tử thì thật đáng thất vọng. Liên tục phạm lỗi, sa đọa. Luôn khiến chàng thở dài. Em từng nói với người: Lư Sư Tôn là một vị Phật đáng thương, Đây chính là điều em không đành lòng!"

Ta nói: "Thường thường, Trong lòng ta rất buồn, rất rất buồn, Đệ tử bị thiêu cháy, Đệ tử gặp tai nạn xe, Đệ tử nhảy lầu, Đệ tử bị Quỷ Bà phá hoại, Đệ tử gia đình tan vỡ, ...

Ta rất đau lòng! Ta cầu nguyện Bổn tôn: Giúp cho các đệ tử, thân thể khỏe mạnh, vạn sự như ý, gặp hung hóa cát, đạo tâm kiên cố. Giúp cho đệ tử, giải trừ mọi đau khổ của họ."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Đệ tử Chân Phật Tông có tới triệu triệu người. Cái gọi là: Cây lớn có cành khô, Người đông có kẻ ngốc, Có một số đệ tử đường chính không đi, lại đi đường tà. Những đệ tử đi vào tà đạo đã bị lửa nuốt chửng. (Sự kiện nhà sắt ở Miêu Lật.)

[Sự kiện này xảy ra vào ngày 27/12/2015, tại thành phố Miêu Lật phía bắc Đài Loan, trong một khu nhà cũ làm bằng sắt, khiến 7 người chết.]

Trong lòng ta đau đớn khôn xiết. Chân Phật Tông xuất hiện một Quỷ Bà, chuyên môn làm trò ma quỷ, thờ cúng quỷ. Do vậy, Có người gặp tai nạn xe. (sự kiện cô Từ Nhuệ Quang) Có người thần kinh thất thường. (sự kiện bà Chu) Có người nhảy lầu. (sự kiện Dương phu nhân) Có người đe dọa cướp tiền. (sự kiện La Hồng) Có người gia đình tan vỡ...

Quỷ Bà phục vụ năm con quỷ là: Kobayashi, Nakamura Kazumu, Watanabe Chirou, Hoàng Kim Tuyền, Lâm Lương Tri. Ba con quỷ là người Nhật, hai con quỷ là người Trung Hoa. Quỷ Bà bái quỷ, còn có cả một lũ quỷ con quỷ cháu vẫy cờ hò hét ủng hộ Quỷ Bà. Những sự việc này sao không khiến người ta đau lòng! Ám ảnh!

🌟

Thơ: "Thường thường thường thường".

"Thường khuyên người Tu chính pháp Đừng nhập phe Quỷ Bà

Thường dạy dỗ Cần giữ giới Đừng lòng vòng trong những thói suy đồi

Thường thuyết pháp Tu thanh tịnh Tránh làm tay sai cho quỷ

Thường minh chứng Chiếu sáng đến những góc tối thế gian Cho người thêm hơi ấm."

34. Lại một tiếng "hi hi"

Nàng nói: "Em đã đọc lại một lần nữa, Hai cuốn sách "Nước chảy sông trăng" và "Trò chuyện cùng ánh trăng" Em đang nghĩ, em của bây giờ Có lẽ cũng là một tiếng "hi hi" Kì thực, Em cũng hy vọng chàng có thể tìm được thêm nhiều "hi hi" hơn nữa Hy vọng, Những tiếng "hi hi" có thể đem đến cho chàng thêm niềm vui, Có thể khiến chàng khoan khoái, Có thể làm dịu tâm hồn chàng. Thêm một chút niềm vui, Nói thật lòng, nhân gian này, Thực sự đã quá vô vị rồi!"

Ta nói: "Hi hi là ai? Mà đến nay vẫn chưa dám lộ diện. Hi hi là giả giả! Có lẽ chính là thế.

Hi hi là rất nhiều người, Nói không chừng cũng là rất nhiều chuyện cũ.

Hi hi cho ta rất nhiều cảm hứng? Ta thật sự, Đang theo đến những nơi có nó."

🌟

Tại đây tôi muốn nói với bạn rằng: Nói căn cứ theo truyền thuyết của Ấn Độ thì: Đại Phạm Thiên Vương (thần Sáng tạo) sau khi sáng tạo ra trời đất, đã ở tại nhân gian nói ra mười vạn đoạn thơ ca. Tóm lại trong ba chữ là:

1. Pháp: những đoạn có liên quan đến tu hành.

2. Nghĩa: những đoạn có liên quan đến tư lương phúc đức.

3. Tình: những đoạn có liên quan đến giáo nghĩa tình yêu.

Giáo nghĩa tình yêu mà Đại Phạm Thiên Vương giảng, cho đến ngày nay, vẫn có rất nhiều người nghiên cứu. Nandi thu thập 1000 đoạn. Savita Kethu viết 500 đoạn. Babaraya thu thập 150 đoạn. (tinh yếu) Đây chính là Kamasutra nổi tiếng.

Lư Sư Tôn thừa nhận, giáo nghĩa tình yêu của Đại Phạm Thiên Vương đã cho tôi rất nhiều cảm hứng. Nếu như nhân gian thiếu mất tình yêu, thì nó thật nhàm chán vô vị.

🌟

Thơ: "Vô vị".

"Đời người như hoa rơi rụng Gió mưa bầm dập Chỉ còn lại một chữ Tàn.

Đồng niên, thanh niên, tráng niên Rồi thành người già Một người tàn lại một người tàn Vẫn là một chữ Phiền.

Già đến lạnh Chỉ còn lại một chữ tình bé nhỏ Cho ta một làn hơi ấm."

35. Đêm tĩnh mịch

Nàng nói: "Có một buổi đêm tĩnh mịch, Em đem những ngôn từ nhớ chàng, yêu chàng, mong chàng, Hóa thành chú ngữ, Ôm gu-ru lién-shâng sit-đi hùm (Om guru liansheng siddhi hum) Vọng tới tận ánh trăng.

Nhìn trời đêm, Nghĩ về chàng ở bến bờ xa lắm,

Em nói: Em mơ thấy đầu của em chạm vào đầu của chàng. Chàng nói: Đó chính là lời thề đời đời kiếp kiếp của chúng ta. Đến đây, Em đã chẳng biết nói gì nữa."

Ta nói: "Ta từng nghĩ thế này: Đưa nàng đến mật đàn cá nhân của ta, ta và nàng mỗi người cầm ba nén hương, thuật lại bí mật lớn. Ta từng nghĩ thế này: Đưa nàng đến bờ cát nơi biển lớn, nói với những cơn sóng của đại dương, không ngừng kể về những điều vĩnh viễn. Ta từng nghĩ thế này: Đưa nàng đến trước Bổn tôn của ta, ta và nàng cùng phát lời thề trước Bổn tôn, nói rằng nguyện sẽ cùng ngồi trong một đóa hoa sen."

🌟

Tôi muốn nói cho bạn biết rằng: "Lời thề" trong Mật giáo là vô cùng quan trọng. Ví dụ: Tôi dựa vào Đại Uy Đức Kim Cang làm Bổn tôn bảo vệ tôi. Tôi bí mật tu trì pháp Đại Uy Đức Kim Cang. Tôi thực hành các pháp gia hành. Tôi thực hành các pháp cúng dường. Đại lễ bái Quy y cầu nguyện. Trong phần chính hành thì tôi quán tưởng, kết ấn, trì chú, nhập Tam ma địa. Đến cuối cùng thì... Đại Uy Đức Kim Cang từ đáy biển trồi lên, khi trồi lên thì làm xáo động cả biển lớn. Sóng lớn tung lên cuồn cuồn, hung dữ thật khiến người khác khiếp sợ. Cuối cùng tôi đã nhìn thấy Đại Uy Đức Kim Cang. Lúc này, tôi hướng về Đại Uy Đức Kim Cang mà phát lời thề: Nam mô Hàng Diêm Ma Tôn, vĩnh viễn cùng tôi không xa rời, Tôi xin dùng tam nghiệp thanh tịnh, chí tâm suy mệnh đảnh lễ. Cầu nguyện tôi và chúng sinh đều được tiêu diệt mọi ma chướng.

🌟

Thơ: "Lời thề". "Nếu như Nàng là gió Ta là mây Gió thổi là mây tan tứ tán

Nếu như Nàng là quạt Ta là gió Cánh quạt cũng dễ bị thổi bay

Cái gì có thể không đứt đoạn Trăm thứ nghĩ suy, vạn vạn nghìn.

Chỉ hướng về chư Phật tam thế mà lễ bái và sám hối."

36. Mùi của hoa thơm

Nàng nói: "Hôm nay, em thật vui, Bởi vì nghe được giọng nói của chàng, Giọng nói quen thuộc ấy, Gọi tên em, Thế là, Giọng nói ấy cứ vang vọng mãi trong tâm trí em.

Chỉ cần đôi lời hỏi han dịu dàng, Chỉ cần đôi lời quan tâm ấm áp, Đã là đủ rồi! Em vui sướng, hạnh phúc, Tiếp tục đợi âm thanh ấy lại vọng đến lần sau."

Ta nói: "Trong một vườn hoa, Có trồng hoa tulip, Cả một trảng hoa rộng, Mùi hương tuyệt vời đó, Thật sự rất thơm, rất thơm. Ta muốn gửi mùi hương ngọt ngào tuyệt đẹp này Đến cho nàng, Cũng muốn nàng cảm nhận được mùi của hoa thơm.

Dường như, Khoảng cách bỗng trở nên rất gần, Hương thơm đã kết nối hai ta."

🌟

Ở đây, tôi muốn nói với bạn rằng: Danh từ "cảm giác" này vô cùng vô cùng quan trọng trong Mật giáo. Thượng sư Mật giáo cần hiểu rõ ràng cảm giác của đệ tử. Ví dụ: Cảm giác về "địa" — biến hóa thành núi, to cao vững chắc như núi. Cảm giác về "thủy" — trong suốt sáng rõ, trí huệ như biển. Cảm giác về "hỏa" — xuất hiện tướng ấm, bản nhiên thanh tịnh. Cảm giác về "phong" — xóa bỏ tà uế, quét sạch mọi "ma". Trong cảm nhận, lại có năm ham muốn cụ thể hơn: Sắc. Thanh. Hương. Vị. Xúc. Bạn nghe thấy giọng nói của tôi, đó là ham muốn âm thanh, bạn cúng dường hoa, đó là ham muốn về sắc và hương. Tu hành cho đến khi có chứng lượng, sẽ có ba loại cảm giác thù thắng: Đại lạc. Quang minh. Tính Không.

🌟

Viết một bài thơ tặng nàng: "Hương vị".

"Dáng hình của nàng Đã là Phong cảnh đẹp nhất

Giọng nói của nàng Đã như Gió thổi chuông vàng

Hương vị Của cái lạnh thê lương cô độc Chỉ mong Sớm đến ngày vu quy

Chẳng thể nói tháng ngày khó biết Hai ta hãy cứ giữ lời thề."

37. Mơ một giấc mơ

Nàng nói: "Em có một giấc mơ: Em đứng trên một mảnh đất trống, đột nhiên, chân trời vang lên một tiếng sấm rất lớn, cả bầu trời sáng rực một vùng bởi tia chớp ánh vàng kim. Đột nhiên, từ giữa không trung rơi xuống một tảng đá rất to, tảng đá to tròn đó rơi ngay về hướng em đang đứng với tốc độ rất nhanh. Đúng vào lúc em sắp bị tảng đá lớn đè bẹp, tảng đá khổng lồ đột ngột vòng qua bên cạnh em. Em bình yên vô sự. Trong mơ, Em hét lên: "Cảm tạ Sư Tôn, Phật Bồ Tát." "Cảm tạ Sư Tôn, Phật Bồ Tát." Thế rồi em tỉnh dậy, lúc đó là 6h45 phút sáng. Hôm nay, vừa đúng lại là Tết Đoan Ngọ, Giấc mơ này không biết có phải là chỉ thị gì không?"

Tái bút: ”Em đã trở về được một tuần rồi, Vì sao vẫn chưa mơ thấy chàng! Chẳng phải chàng đã nói, Chàng sẽ đến gặp em sao?"

Ta nói: "Ta từng nói: Cuộc đời là một cảnh giới, Giấc mơ cũng là một cảnh giới, Cả hai đều là hư huyễn không thật. Nhưng, ta không thể nói rằng hư huyễn không thật thì đừng tìm hiểu nữa. Từ trong cảnh mộng của nàng, có thể thấy rằng: Nàng sẽ tránh được một kiếp nạn. Kết quả là: bình an vô sự. Nàng nói, nàng vẫn chưa mơ thấy ta, Ta nói, đừng vội! Nàng nhất định sẽ mơ thấy ta! Hơn nữa, Giấc mơ đó đảm bảo vô cùng ấm áp."

🌟

Tôi nói để bạn được biết, trong sáu pháp của Naropa, có pháp Mộng quán. Đó là một phương pháp tu hành giấc mộng, nói cách khác là có thể tu hành trong mơ. Trước tiên cần: Tri mộng. (biết rằng đây là mơ) Hiểu mộng. (hiểu được rõ ý nghĩa của giấc mơ) Chuyển mộng. (chuyển giấc mơ xấu thành giấc mơ tốt lành) Tu mộng. (trong mơ niệm Phật, trì chú, nhập Tam ma địa)

Nếu ban ngày chúng ta có thể tu hành, và ban đêm cũng có thể tu hành, thì thiện tai! Công sức giảm một nửa, lợi ích được gấp đôi. Quá viên mãn rồi!

Thơ: "Mộng".

"Ta thường thả lỏng mình hoàn toàn Dừng hết mọi suy nghĩ Thế là Ngủ say sưa

Bất kể đèn đường sáng trưng Bất kể trời sập Bất kể đất nứt Vẫn mơ sâu

Chuyện trong mơ đều chẳng quản lo Cho dù là ác mộng Cũng chẳng bực Tất cả đều là hư huyễn Đâu có cơ sở để tin."

38. Ta chẳng hề phù phép nàng

Nàng nói: "Kỳ lạ! Chàng chẳng phải là cao phú soái, Mà sao em vô vàn thương yêu, Hẳn là chàng đã làm phù phép, Khiến em chìm ngập trong mê say.

Đó là phép thuật nghìn năm, Hay là, Lời thề vĩnh hằng bất biến, Khiến chúng ta càng kéo càng gần, Càng buộc càng chặt, Khiến chúng ta bị giữ chặt ở nơi sâu nhất trong tâm hồn nhau."

Ta nói: "Ha! Ta chẳng hề phù phép lên nàng, Nàng nhất định phải tin ta, Đời này ta ghét nhất hai chữ, chính là: "Miễn cưỡng" Ta tôn trọng tự nhiên, Ta phản đối miễn cưỡng.

Có lẽ là số mệnh, Có lẽ là nhân duyên, Giống như Từ Chí Ma từng nói: Ta là một đám mây trên trời, Bỗng nhiên rơi trúng vào tim ai. Ta là Từ Chí Ma, Nàng là Lục Tiểu Mạn."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Thần tình yêu trong Mật giáo chính là Phật Mẫu Kurukulle, trên tay Ngài cầm cung tên tình yêu tết bằng hoa. Hành giả thật sự có pháp lực, Chỉ cần tưởng tượng người mình yêu đến trước mặt mình, Sau đó, Thỉnh Kurukulle Phật Mẫu cầm cung tên hoa bắn trúng vào tim của người mình yêu, người này sẽ không thể rời xa bạn được! Cần niệm tâm chú Kurukulle Phật Mẫu: "Ôm ku-ru-ku-lê sê sô-ha." (Om kurukullle seh soha) (trăm, nghìn, vạn biến) Muốn hồi hướng để được kính ái viên mãn thì cần dâng lên Phật Mẫu Kurukulle hoa màu đỏ, cúng dường đường, mật ong, si-rô. Như thế người bạn yêu sẽ đến gần bạn. Mỹ nữ tự động tìm đến!

Thơ: "Phù phép".

"Chẳng phải phù phép Chỉ là một mảnh tương tư Đã khiến cho Đất trời đảo lộn.

Chẳng phải phù phép Chỉ là một ánh mắt nhìn Trái tim kia Đã hết lang thang

Chẳng phải phù phép Chỉ là dáng dấp lướt qua Thì đêm đó Đã bao trằn trọc

Nàng không phụ ta Ta cũng sẽ không phụ nàng.”

39. Xem phim

Nàng nói: "Hôm nay, em đi xem phim một mình, Em tưởng tượng chàng đang ngồi bên cạnh em, Chúng ta hẹn nhau đi xem phim, Cảm thấy thật mỹ mãn. Nội dung phim vừa thương cảm vừa ấm áp. Nhân vật nam chính: từ nhỏ bị cha mẹ bạo hành cho đến lớn, sau khi kết hôn thì vô cùng yêu vợ, yêu con. Con gái bị sát hại, anh ta đau đớn tột cùng. Thượng đế đã hóa hiện ra thành ba nhân vật có hình dạng khác nhau, muốn đến để giúp đỡ anh, an ủi anh, muốn dẫn dắt anh ra khỏi hố sâu đau thương, học cách tha thứ (cho mình và người khác). Thượng đế (hóa hiện thành một bà thím da đen) nói: bất kể ở quá khứ, hiện tại hay tương lai, ta vẫn chưa bao giờ rời xa anh, cho dù anh không nhìn thấy ta, ta vĩnh viễn vẫn ở bên cạnh anh.

Kết cục: Mọi chuyện đã tốt đẹp. Nhân vật nam chính đã bước ra khỏi đau thương, Học cách bao dung và từ ái, Trở nên yêu bản thân mình và người khác hơn." Tái bút: "Bất kể ở quá khứ, hiện tại, hay tương lai, em vẫn chưa từng rời xa chàng... Chúng ta cũng sẽ như thế chăng?"

Ta nói: "Bây giờ ta đã rất ít xem phim rồi, Bởi vì chính ta đã là một bộ phim. Từ nhỏ ta từ trong bạo hành gia đình mà trưởng thành. Ta được Diêu Trì Kim Mẫu tìm thấy. Ta được phó thác trách nhiệm độ chúng sinh. Những lúc nản lòng nhiều vô hạn... Diêu Trì Kim Mẫu chưa từng bao giờ rời xa ta. Diêu Trì Kim Mẫu nói: Đời này, những người mà con sẽ gặp đều là người có duyên với con từ kiếp trước, con cần học cách yêu và bao dung họ. Diêu Trì Kim Mẫu nói: Tâm lượng lớn vô hạn, bao dung lớn vô hạn." Tái bút: "Bất kể ở quá khứ, hiện tại, hay tương lai, ta vẫn chưa từng rời xa nàng. Đây là điều ta nói."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Hãy xem cuộc đời như một bộ phim. Nhưng khi bạn xem phim. Bạn chỉ là khán giả.

Bất kể tình tiết của bộ phim thế nào Bạn đều là người đứng ngoài, Như như bất động. "Như như bất động" này mới chính là Phật tính chân chính.

🌟

Thơ: "Chúng ta cũng như thế". "Nói nàng nghe Tình ý mông lung Mồ hôi Mùi hương Hòa lẫn vào nhau

Những thứ này xưa nay chưa từng rời xa Dương liễu Khói bay Vẫn luôn nồng đượm."

40. Một mạng lưới lại một mạng lưới

Nàng nói: "Ôi chao! Chàng biến em thành yêu tinh nhện rồi! Hóa ra, suy nghĩ của em đã thành hiện thực Một sợi tơ lại một sợi tơ, Những sợi tinh khiết long lanh lấp lánh, Bện thành lưới tình, Đã trói em thật chặt, Lưới tình này, Đâu chỉ có giăng lưới lên chàng Em cũng đã khiến chính mình, Bị trói chặt trong lưới đó thôi."

Ta nói: "Ta đọc thơ của Âu Dương Tu, Xin trích ra đây: Ngày này năm trước lúc hoa rơi Y như lúc xưa lại gặp nàng. Mơ hồ chạm mặt đôi mắt cúi. Da ngọc lấp ló dưới áo xanh. Vừa gặp mặt. Đã tương tư. Tương tư đến vô hạn. Lần này gặp đây thì đã biết Đã biết thì cũng đã muộn rồi.

Ta rất thích ngôn từ của Âu Dương Tu Vừa gặp mặt, đã tương tư mà ông viết thật sống động, Cổ nhân như vậy, Người nay như vậy, Hai ta đều bị rơi vào lưới Bị mắc lưới, nhưng vẫn cam tâm tình nguyện."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Đời người mắc kẹt vào một loạt những chiếc lưới, rất hiếm người có thể thoát khỏi được. Sinh ra là một chiếc lưới, mắc kẹt dưới cha mẹ. Đi học là một chiếc lưới, mắc kẹt vào học hành. Sự nghiệp là một chiếc lưới, mắc kẹt vào kiếm tiền. Kết hôn là một chiếc lưới, mắc kẹt vào vợ chồng. Sinh con là một chiếc lưới, mắc kẹt vào con cái. Về già là một chiếc lưới, mắc kẹt vào sức khỏe. Chết đi cũng là một chiếc lưới, làm người khác mắc kẹt. Đây là những chiếc lưới lớn, những lưới nhỏ thì lại càng nhiều hơn thế. Những chiếc lưới nhỏ đã trói chặt mỗi người. Bạn muốn gì, chính là bị mắc lưới. Bạn yêu gì, chính là bị trói. ...

Giờ đây, chỉ có người nào hiểu được "vô sở cầu", "vô sở đắc", "vô ngã", "vô sở trụ" thì mới có thể giải thoát được.

🌟

Thơ: "Lưới".

"Thứ ta đang học Chính là Thân tâm an bình

Nếu nàng biết được Về vô sở đắc Thì cũng chẳng cần phải hỏi

Bị mắc lưới Bị trói chặt Bị quấn quanh Khi nàng cảm thấy rất chật Ta có thể dạy nàng Hóa thành bé tí hon."

41. Cùng nhau tắm mưa

Nàng nói: "Buổi hoàng hôn, khi em đi dạo, Đột nhiên, trời đổ mưa. Cơn mưa này khiến em nhớ đến chàng, Chàng thích nhất là mưa.

Cơn mưa này quất lên người, lên mặt em, Em chẳng có chỗ nào trú, Em cũng không muốn trú, Em đang tưởng tượng chúng ta cùng tắm mưa, Cùng nhau tiếp nhận lễ rửa tội của tình yêu.

Mưa ơi mưa, ta cầu nguyện mưa, Rửa sạch đi mọi nỗi buồn phiền! Mang đi luôn những do dự của ta!"

Ta nói: "Ngày xưa, ta viết bài thơ ngắn về mưa, ta viết như thế này: Sân đình mưa hối hả, Như đá ném lộp độp vào phiến trúc Dẫm đạp tả tơi lên cánh hoa, Mặt trời bị che lấp tối sầm.

Trong tiếng lộp bộp chút tương tư, Ngón tay ấn đứt dây đàn, Phải nhờ vào dây đàn, Mới biết, Lòng đã loạn.

Bài thơ này của ta chẳng giống thơ, cũng không giống cụm từ, lại càng không phải bài hát, chỉ là một chút cảm tưởng, ta muốn gửi nó đến cho nàng, cũng khá thích hợp."

🌟

Tôi muốn kể với bạn rằng: Khi còn thanh niên, tôi là hội viên của Hiệp hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc, cũng là hội viên Hội nhà văn Đài Trung. Tôi thích viết văn. Tiểu thuyết, tản văn, thơ, tôi đều viết, thậm chí viết cả tạp văn. Tôi cũng xuất bản rộng khắp trên báo, tạp chí, nhiều hình thức xuất bản đều có văn chương của tôi. Tôi từng làm chủ biên cho những tờ tạp chí của trường học như: "Hùng Công Thanh Niên", "Cao Thanh Văn Túy", "Văn Nghệ Trắc Lượng" ... Tôi từng làm phóng viên báo chí. Tôi từng làm tác giả phụ trách chuyên mục. Tôi xuất bản sách, đến nay đã có 274 cuốn. Tôi đã đạt được rất nhiều giải. Đương nhiên, tôi viết rất nhiều văn chương lãng mạn.

🌟

Cách viết của nàng rất hay, rất mới mẻ. Rất ấn tượng, hơn nữa còn có chất, lại còn rất chân thật, rất cảm động. Khiến trong lòng ta vui thích.

Viết tặng nàng một bài thơ "Mưa".

"Mưa vẫn luôn như thế Thoắt cái Một đám mây ùa tới Là mưa

Ta vẫn luôn chẳng thích mở ô Vì sợ Còn chưa đủ ướt

Chẳng nheo mắt Ngược lại còn phởn phơ Hiếm khi có mưa tới bầu bạn

Viết bài thơ mưa gửi đến nàng Xin đừng buồn phiền đừng do dự Sau cơn mưa này."

42. Tự do yêu một lần

Nàng nói: "Đương nhiên em hiểu rõ, Nhân gian này, Sinh ly tử biệt, Khổ - Không vô thường, Tất cả những điều này đều là bình thường.

Chỉ cần ta tri giác được, An trụ trong Phật tính, Thì những thứ kia có là gì đâu, Bởi đã biết tình yêu rốt cục cũng chỉ là Không.

Vì thế... Hãy để em trong nhân gian hư huyễn này, Được tự do yêu một lần."

🌟

Ta kể: "Phật Đà nói: Nhân gian Ta Bà là khổ, Phật giáo lấy "khổ" làm xuất phát điểm. Thế nên có sinh khổ, già khổ, bệnh khổ, chết khổ, cầu không được khổ, yêu phải xa cách khổ, oán ghét mà hay phải gặp khổ...

Tôi từng gặp một cụ già trong bệnh viện, kéo theo một cái giá treo bình truyền nước, đi vào nhà vệ sinh, rồi lại nhìn thấy cụ già kéo theo cái giá móc bình truyền nước trở về phòng bệnh. Tuổi già và bệnh tật, chẳng tách rời.

Có người hỏi tôi: Cái gì khổ nhất? Tôi đáp: Già bệnh là khổ nhất.

Cảnh tượng đó, bóng lưng cụ già kéo theo bình truyền nước cứ in mãi trong tâm trí tôi, vĩnh viễn không thể quên được. Đừng quên trên đời người khổ nhiều, Nhân gian quá khổ rồi!

Nàng muốn thoải mái yêu một lần Ta sẽ hộ tống nàng."

Ta muốn nói với nàng rằng: Ta chính là kiểu người hãy thoải mái một lần, giống như nàng, ta cũng biết khổ, Không, vô thường, vô ngã. Do vậy, cần tỉnh ngộ, rời khổ để có được vui. Khổ. (Cuộc đời khổ nhiều vui ít.) Không. (Đến cuối cùng thì ai cũng ra đi với hai bàn tay trắng.) Vô thường. (Con ma vô thường luôn ở xung quanh.) Vô ngã. (Mỗi người đều cần đi về cái Không.) Sơ sinh — con nít — nhi đồng — thanh niên — tráng niên — già — chết. Nàng muốn thoải mái yêu một lần. Vậy ta sẽ hộ tống nàng.

Thơ: "Tự do".

"Ly biệt cũng chẳng hề gì Bởi vì Chúng ta rồi sẽ gặp lại

Cho dù tử biệt cũng chẳng hề gì Bởi vì Chẳng qua cũng chỉ là giấc mộng trong chớp mắt

Chúng ta hãy trân trọng thật nhiều Nhân duyên gặp mặt nhỏ bé này Cho đến khi râu tóc bạc phơ

Là thật Là hư Cũng đừng bận lòng Chỉ cần sao cho đáng nhớ."

43. Tôi thích

Nàng nói: "Em thích, Nhìn ngắm khuôn mặt chàng, Ngước nhìn đôi mắt chàng, Từ trong mắt chàng, em có thể thấy được tâm của chàng, Mắt của chàng, Chứa chan vô hạn tình ý, Tâm của chàng, Có vô hạn từ bi. Em biết, em biết, em đều biết cả, Rằng chàng: Quan tâm đến em."

Ta nói: "Ta thích, Ngắm trời, màu xanh bầu trời ấy, Khiến lòng ta rộng lớn vô hạn.

Ta thích, Ngắm biển, nước liền trời, trời liền nước, Khiến lòng ta bất chợt khựng lại.

Ta thích, Ngắm núi, cao ngút vào mây, Khiến lòng ta niềm tin kiên định.

Ta thích, Ngắm sông, dòng nước miên man chảy. Khiến lòng ta càng thêm tinh tấn.

Ta thích, Ngắm đôi mắt nàng, hồ nước sâu thăm thẳm ấy, Khiến lòng ta trở nên thanh tịnh."

🌟

Tôi muốn nói rằng: Ba điều quan trọng của Mật giáo là: Quán tưởng — Ý thanh tịnh. Trì chú — Khẩu thanh tịnh. Thủ ấn — Thân thanh tịnh.

Phật giáo coi trọng "quán tưởng" trước nhất, bởi vì chỉ cần ý niệm thanh tịnh thì thân, khẩu tự nhiên cũng sẽ thanh tịnh rồi. Chúng ta đều tìm kiếm mục tiêu để quán tưởng, nghe nói mục tiêu cũng có nghìn vạn loại. Ví dụ như: Mặt của Bồ Tát. Mắt của Phật. Chú tự. Một chữ O tròn. Hít thở. v.v……….. (Những điều trên đều là cách luyện tập khả năng tập trung.) Từ việc luyện cho tập trung chuyên nhất mà tiến nhập Tam ma địa, từ Tam ma địa mà chứng được "bản sơ minh giác".

🌟

Viết một bài thơ tặng nàng: "Ta thích".

"Ngồi thế hoa sen trước mật đàn Ta tập chuyên nhất Sáng sớm thường giá lạnh

Nhưng Ta dùng Bảo bình khí Làm cơ thể ấm lên

Đừng nghĩ đến hoa rơi Đừng nghĩ đến nước chảy Hãy chỉ nghĩ đến một điều quan trọng

Quán tưởng cái gì Quán tưởng ra sao Quán tưởng khuôn mặt nàng là tự nhiên nhất."

44. Xa cách là khổ

Nàng nói: "Em biết, hôm đó chàng hát bài "Ngày ngày trời xanh" là hát cho em nghe, Bởi vì, em phát hiện ra nét buồn trong mắt chàng, Em cảm nhận được sự lưỡng lự của chàng. Ngẫm ra thì, em vẫn còn hạnh phúc hơn chàng, Em còn có thể nhìn thấy chàng qua truyền phát trực tiếp trên mạng, Còn chàng, Thì chỉ có thể dựa vào trí nhớ. Lúc trước, em vốn nghĩ sẽ gửi cho chàng tấm ảnh chụp chung của chúng ta. (Bức ảnh mọi người lần lượt chụp sau khi cúng dường.) Nhưng, cuối cùng, em vẫn không dám... Thật may! Có một bài hát thật hay: "Niềm vui của em chính là nhớ đến chàng", Biết đâu có thể an ủi chàng một chút. Muah!" [Mô tả hành động hôn, đây là từ dùng phổ biến trên mạng ngày nay.]

Ta nói: "Nhắc đến bài "Ngày ngày trời xanh", Bởi vì ca từ rất ngắn, do vậy ta có thể thuộc được. Ngoài ra giai điệu của nó, Có chút giống ca khúc võ thuật, không giống những ca khúc nhạc nhẹ thịnh hành, do vậy ta rất thích.

Khi ta hát, Ta đang nhìn nàng! Tình thật sâu. Ý thật nồng. Xa là khổ. Nhớ là không. Tình sâu ý nồng này, xa khổ nhớ không này, từ xưa đến nay những con người hữu tình ở đâu đâu cũng đều như thế. Thật may! Ta là hành giả, Có thể nhờ vào tu trì mà tạo ra định lực, Để khích lệ bản thân."

🌟

Tôi thực lòng thực sự nói để bạn biết rằng: Pháp nhập Tam ma địa đề cao trước hết là "vô sự". Lấy chính tôi bây giờ mà nói, tôi coi mình là một "hành giả vô sự", nói cách khác chính là chuyện thế tục lớn nhỏ tôi đều không để mình bận tâm. Điều này không phải là chẳng hề làm việc gì cả. Mà là hãy phản ứng lại một cách tự do không ràng buộc. Rất nhiều việc thế tục, lần lượt phản ứng lại với từng việc, nỗ lực hoàn thành. Nhưng, Làm xong rồi thì hãy quên nó đi, trong lòng không lưu giữ lại việc gì. (Không có việc gì còn giữ lại trong đầu.)

🌟

Bất kể là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thành công hay thất bại, thắng hay thua, yêu hay ghét, tất cả đều gột rửa sạch sẽ. Nhưng, ta không thể không nói: "Ta đang nghĩ đến nàng."

Thơ: "Ngày ngày trời xanh".

"Bất kể nói thế nào, Có một vài chuyện, Ta vẫn luôn cân nhắc cẩn thận toàn bộ mọi thứ.

Nơi nàng đã đi qua Vẫn còn lưu lại mùi thơm dịu dàng Và nàng mặc Bộ đồ màu vàng kim sáng.

Đôi chân nàng nhỏ, cặp lông mày dài Và còn Mặc trang phục màu sáng Bảo sao ta lại hát bài Ngày ngày trời xanh."

45. Chuông đổ bất ngờ

Nàng nói: "Lời hỏi thăm buổi sáng sớm, Đừng nói xin lỗi, Vì chàng biết, Em vẫn luôn chờ đợi điện thoại của chàng. Bất kể là khi mới sáng tinh mơ, Hay là đêm khuya trời cao không trăng, Em vẫn luôn đợi, Tiếng điện thoại đổ chuông, Đó chính là sợi dây sinh mệnh khiến lòng em đau đớn."

Ta nói: "Ôi! Bé ngoan, Buổi tối hãy ngủ cho ngon giấc Đừng thổn thức khóc thầm Ta cũng vẫn luôn nhớ nàng thương nàng Nhớ lắm những khi ở bên cạnh nàng. Yêu tấm lòng sẽ không đổi thay của nàng. Giống như "chuột yêu gạo" Cho dù có một ngày bị buộc phải rời xa, Ta cũng sẽ đem tấm chân tình này, Chôn chặt tận đáy cùng trái tim."

🌟

Ta muốn kể rằng: Một hôm, ở trong phòng vẽ tranh của mình, ta vừa hoàn thành xong một bức tranh, bèn uống một ngụm trà. Bất chợt nhớ ra, chỗ ta bây giờ đã là sáu giờ chiều, còn chỗ nàng vừa đúng sáu, bảy giờ sáng! (Tính theo thời gian mùa hè.) Thế là, Do ta quá hưng phấn, liền đóng cửa phòng vẽ tranh lại để không cho người khác đi vào. Ta cầm điện thoại gọi cho nàng. (011) mã số gọi quốc tế. (886) mã số Đài Loan. (XXXXXXXXX) Số điện thoại của nàng.

Kết quả là: Nghe thấy giọng nói ngái ngủ của nàng! Chà! Ta làm nàng tỉnh ngủ rồi, thật xin lỗi nàng! Ta thật sự không biết nàng vẫn còn đang ngủ. Đương nhiên, Ta biết nàng sẽ chẳng trách ta, nhưng, ta biết, gọi điện thoại đánh thức người khác vẫn luôn là điều không nên. Nàng biết rằng... Ta đã đem tấm chân tình của ta với nàng cất vào trong một chiếc hộp châu báu quý giá. Còn gắn thêm một chiếc khóa vàng, khóa kín lại, không ai có thể mở ra được, rồi để trong két an toàn. Hoàn toàn bí mật. Nàng chôn sâu tận đáy trái tim nàng. Ta cũng chôn sâu tận đáy trái tim ta. Cùng nhau, cùng nhau.

🌟

Ta viết một bài thơ tặng nàng: "Có hẹn".

"Mỗi lần gặp mặt Nàng vẫn luôn Trang điểm nhẹ nhàng.

Xung quanh đều không có ai Nếu như có người Thì sẽ khiến người ta nghi hoặc phỏng đoán.

Tháo chiếc dây buộc tóc Mây đen tan đi Hai con người thơ ngây Cứ như vậy tựa vào nhau Thật gần."

46. Vực thẳm

Nàng nói: "Nỗi nhớ là một xoáy nước đáng sợ, Khiến người ta nhớ nhớ mông lung, Rồi rơi vào vực thẳm tăm tối.

Trong hố sâu tăm tối, em cầu nguyện một tia ánh sáng, Một câu chú ngữ thân quen, Từ trong tim tỏa ra tia sáng, Khiến em không còn sợ hãi, không còn phân vân, Đem đến cho em một sức mạnh ổn định, để thoát khỏi bóng đêm.

Từng câu chú ngữ, Khiến em hiểu ra, Nỗi nhớ có thể là một kiểu sức mạnh giúp tiến lên phía trước, Chứ chẳng phải là vực thẳm sâu không đáy."

🌟

Tôi nói: "Xoáy nước, Hố đen, Vực thẳm, Là tiêu cực. Nếu như có người rơi vào xoáy nước, hố đen, vực thẳm, Thì đó là mắc chứng trầm cảm.

Ví dụ, Có người mắc bệnh tương tư, Ăn uống chẳng màng, Đêm đêm mất ngủ, Thế rồi, nhan sắc héo tàn, Cuối cùng là chết.

Nếu như, tương tư đem đến cho họ sức mạnh tích cực, Nhiệt tình, Ánh sáng, Hy vọng, Thì đây là điều tích cực. Sau này người đó sẽ vui vẻ, tràn đầy ánh dương, tràn đầy sức sống. Bất kể chuyện gì đều có thể được như ý nguyện."

Tôi là một hành giả yogi, hiểu bản tính con người, kì thực trên thân thể mỗi người có ba loại tính:

1. Tính hòa nhã.

2. Tính trơ.

3. Tính động.

Chúng ta cần giữ được tính hòa nhã, không được để tính trơ lấn át, sau đó mỗi bước đi hãy tạo nên dấu ấn. Tôi động viên bạn, cổ vũ bạn, gia trì cho bạn. Tôi là người tích cực, bạn cũng là người tích cực.

🌟

Thơ: "Nỗi nhớ sáng tỏ".

"Cho dù màn đêm có đen Thì Bình minh tới sẽ xua tan tăm tối

Cho dù mùa đông có lạnh giá Thời tiết chuyển mùa Bên ngoài cửa sổ lại có tiếng chim kêu

Sẽ chẳng còn mệt mỏi Mưa sẽ đến Cỏ lại xanh mướt nơi nơi

Ta hứa với nàng Cho dù chúng ta đều già đi Ta vẫn sẽ chăm sóc cho nàng Tất cả sẽ đều tốt đẹp."

47. Nhật ký tu hành

Nàng nói: "Đối với việc tu hành, Em không dám phụ sự kỳ vọng của chàng, Mỗi ngày đều tu, ghi nhớ trong tâm, Cửu tiết Phật phong, Kim cang tụng, Mỗi ngày luyện tập, không dám bỏ quên, Niệm kinh, trì chú, đọc sách, Là việc em làm hàng ngày."

🌟

Tôi nói: "Chúng ta dựa vào thứ tự bốn quán đảnh để mà tu hành, Thứ nhất là Quán đảnh bình. Thứ hai là Quán đảnh hoa trắng đỏ. Thứ ba là Quán đảnh chạm. Thứ tư là Quán đảnh viên mãn.

Tóm gọn lại là, nội dung của quán đảnh bình là gia hành, tư lương, Bổn tôn. Quán đảnh hoa trắng đỏ là Nội pháp khí-mạch-minh điểm. Quán đảnh chạm tức là quán đảnh trí huệ, là quán đảnh Vô thượng mật bộ. Quán đảnh viên mãn là hóa thân ánh sáng, dung hợp, nhậm vận, tự tại.

Tu hành theo Mật giáo tứ quán, các giáo pháp của Tạng mật rất nhiều, sự khác biệt rất nhiều, nhưng đại thể là như vậy. Cá nhân tôi cho rằng, Bổn tôn tương ứng là vô cùng quan trọng, bởi vì khi đã tương ứng được với Bổn tôn rồi thì dưới sự gia trì của Bổn tôn, việc tu pháp sẽ nhanh chóng đạt thành tựu. Quán đảnh hoa trắng đỏ chủ yếu là tu khí, mạch, minh điểm, gồm: Pháp vô lậu. Pháp chuyết hỏa. Pháp minh điểm. Thông trung mạch, mở năm luân xa. Quán đảnh chạm là vô thượng mật bộ. Quán đảnh viên mãn, chúng ta nhấn mạnh tới pháp Tam ma địa, nhậm vận, tự tại, hóa thân cầu vồng, thành tựu."

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Mục đích của Phật giáo là giải thoát khỏi sinh tử, lìa khổ được vui, minh tâm kiến tính, đây mới là việc đại sự của đời người. Trước tiên cần quy y: Quy y Thầy, là vị tổng trì, rời xa tà ác. Quy y Phật, là bậc lưỡng túc [giác ngộ và phúc đức], rời xa Thiên ma. Quy y Pháp, là rời bỏ dục vọng, rời xa ngoại đạo. Quy y Tăng, là vị trong quần chúng, rời xa thế tục.

Mục đích của tu hành là: Cần trí huệ. Cần thiền định. An trụ trong tam ma địa sâu nhất, chứng đắc cứu cánh niết bàn bất sinh bất diệt. Trọng điểm của việc tu pháp là: Nhất tâm. (Chuyên nhất du già) Trừng tâm. (Ly hý du già) Trụ tâm. (Nhất vị du già) Vô tâm. (Vô tu du già)

Tôi làm một bài thơ! Tiêu đề: "Nhật ký tu hành".

"Bước vào Mật giáo Luôn ghi nhớ tâm yếu mà Thượng sư truyền dạy Tu theo thứ tự Đừng vượt cấp.

Con đường này rất xa Có rất nhiều ngoại giáo Đừng học theo bàng môn ngoại đạo.

Trí huệ sáng tỏ Thiền định vi diệu nhất Tam thiên đại thiên thế giới đều phổ chiếu."

48. Câu trả lời như không

Nàng nói: "Buổi tối hôm qua, Nước mắt chẳng nghe lời em nói, Em liên tục bảo nó, đừng khóc nữa! Đừng khóc nữa! Nhưng nó vẫn cứ không nghe lời em, Nước mắt cứ tuôn rơi không ngừng, em cứ lau mãi cũng không dừng được nước mắt, Em không muốn như vậy, Thật thế! Nhưng nước mắt vẫn cứ không nghe lời em.

Em chẳng khóc thành tiếng, Chỉ là tiếng nấc nghẹn ngào, Chỉ là nước mắt chứa chan, Chỉ có thể để cho nước mắt cứ thế tuôn rơi, Khóc đi! Thế thì khóc đi! Khóc cho mệt rồi thì sẽ ngủ thôi,

Đừng hỏi vì sao em khóc Vì câu trả lời sẽ như không trả lời."

Tái bút: “Đừng lo lắng nhé! Em không sao cả! Chỉ là kể một chút hiện thực về em bây giờ, Bình thường, em đều kiểm soát được tâm trạng của mình rất tốt.”

Ta nói: "Nàng khóc, khiến ta nhớ đến một bài thơ: Xa rượu cả hai cùng buồn bã Kê gối nằm ngủ cũng chẳng mơ Tội nghiệp đêm nay người nào đó Nhút nhát rụt rè chốn phòng không.

Nhành liễu xanh. Cành mơ đỏ. Mang gió xuân.

Nơi xa đừng giận Chuyển thành yêu thương Gửi theo ngỗng trời.

Đương nhiên, ta biết nàng sẽ nói không phải như vậy đâu, ta cũng biết rằng không phải như vậy. Chỉ là, có một chút gần gần như thế. Ta biết nàng nói đúng, đây là câu trả lời như không trả lời, không cần hỏi, cũng không cần trả lời. Bởi vì, Ta cũng giống như thế, Khi ngủ dậy, thì gối cũng ướt đầm."

🌟

Viết một bài thơ: "Câu trả lời như không".

"Nàng xem Trăng tròn rồi lại khuyết Đã lấy đi bao nước mắt đa tình

Nàng xem Thủy triều lên rồi lại rút Cũng khiến người tan nát con tim

Nàng xem Thời gian không gian đều biến huyễn Cần đối mặt ra sao

Người đã đi Thơ ở lại Nỗi buồn thương ấy ai biết đây

Nàng xem Câu trả lời như không Mà làm ta say rồi."

49. Việc quan trọng nhất trong đời

Nàng nói: "Chàng biết không? Em chưa từng bao giờ viết những câu từ đầy tình ý miên man như thế này gửi cho bất kì ai, chưa từng bao giờ. Cuộc đời em rất bình thường, May sao em đọc được sách của chàng, Thế là em quy y, Ngoài tu pháp, đọc kinh, trì chú, phần lớn em đều chỉ đọc sách của Sư Tôn. Sách của chàng đã bầu bạn cùng em qua suốt bao đêm dài vô tận, đã cho em sự an ủi vô tận. Dần dần... Em đã hiểu. Cuộc đời chẳng qua chỉ là một trò chơi, một giấc mộng... Thế là, Em cũng không còn bám chấp nữa, Hiện tại là: Có cũng tốt. Không cũng tốt, Giờ em đã ở vào trạng thái thế nào cũng được rồi."

“Ta kể cho nàng một bài thơ của Vương An Thạch: Biết đời như mộng vô sở cầu Vô sở cầu lòng tĩnh lặng không. Vẫn tưởng trong mơ tùy mộng cảnh Thành tựu công đức tựa hà sa.

Khi đọc bài thơ này nàng sẽ có rất nhiều cảm xúc, cũng sẽ rất thích nó. Nàng hãy chép lại bài thơ này nhiều lần, vô số lần, và ghi nhớ vào trong tâm trí. Cũng vì bài thơ này đi theo con đường tu hành nên sẽ có nhiều lợi ích với nàng!"

🌟

Tôi muốn nói với bạn rằng: Khi Diêu Trì Kim Mẫu, A Di Đà Phật, Địa Tạng Bồ Tát tìm ra tôi, mỗi vị đã cho tôi một câu nói:

1. Nhất tâm hướng thiện.

2. Nhất tâm học Pháp.

3. Nhất tâm học Phật.

Ba câu nói này xem ra đơn giản dễ hiểu, nhưng làm được chúng thì thật sự chẳng hề dễ dàng. Nhất tâm hướng thiện cũng chính là giữ gìn giới luật. Nhất tâm học pháp, cũng chính là thiền định. Nhất tâm học Phật, cũng chính là trí huệ. Có thiền định tự nhiên sẽ sản sinh ra trí huệ, đây chính là giới-định-huệ tam vô lậu học. Hóa ra, việc quan trọng nhất của đời người chính là: "Giải thoát."

🌟

Về việc giải thoát, ta viết tặng nàng bài thơ: Tiêu đề: "Giải thoát".

"Cuộc đời luôn là khổ Vì sao khổ Chỉ vì con người ta hồ đồ lú lẫn.

Khi thức tỉnh Mới biết Vô sở cầu Vô sở đắc Vô sở trụ Vô sở vị Cái gì là tự do không chướng ngại.

Có cũng tốt Không cũng tốt Không không không không không."

(Hết)

Mục lục