📗

278. Hẹn gặp vào mùa đông

image

Hẹn gặp vào mùa đông

🪷 Gột sạch tâm linh, bình yên tĩnh lặng

Văn tập số: 278 Xuất bản: 01/07/2020 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

Lời mở đầu

Kể từ năm 66 tuổi, hàng năm tôi đều trải qua mùa đông ở tại Đài Loan. Cứ thế chớp mắt đã 10 năm trôi qua. Năm nay tôi đã 76 tuổi rồi!

Đương nhiên tôi cảm thán "thời gian thấm thoắt thoi đưa". Tôi chưa từng nghĩ đến sao mới chớp mắt đã già rồi! Có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Sao năm nay không về Đài Loan cho đến hết mùa đông?" "Có lý do gì vậy?" "Khi nào thì ngài mới lại trở về Đài Loan đúng vào mùa đông?"

Tôi thường nói: Người ở Seattle, lòng lại nhớ Đài Loan. Người ở Đài Loan, lòng lại nhớ Seattle. (Tôi có nhà ở Đài Loan, tôi cũng có nhà ở Seattle, cả hai nơi đều là quê hương của tôi.)

Tôi nói: Ở Đài Loan, nhà tôi ở Đài Trung, miền Trung Đài Loan mấy năm gần đây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Khi nào không khí sẽ trong sạch trở lại? Ngẩng đầu nhìn bầu trời mà thở dài ngán ngẩm!

Còn nữa: Thượng sư Liên Hương từ năm 70 tuổi đến nay trên người có bệnh, không thích hợp đi máy bay. Bà ấy là bạn đạo của tôi, bà ấy không thể đi máy bay được, tôi có thể để bà ở lại để trở về Đài Loan sao?

Ngoài ra, tôi sợ muỗi ở Đài Loan, muỗi lại rất thích đốt tôi, tôi cũng sợ! Cuối cùng còn các nguyên nhân khác nữa. (Không ngờ, dịch viêm phổi mới bùng phát, tôi lại càng chẳng dám trở về.)

🌟

Năm 2020, trong chương trình phỏng vấn đầu xuân mới, tôi đã đưa ra nhiều lời dự đoán.

1. Năm 2020 là một năm cực kì hỗn loạn.

2. Thiên tai và những tai họa do con người gây ra cùng ập đến.

3. Nạn đói, bệnh dịch, chiến tranh.

4. Nền kinh tế toàn cầu tôi tính chỉ được 20 điểm. (Sẽ là một năm kém nhất trong vài năm trở lại đây.)

Những dự đoán của tôi có được do "Trời báo", đó là những hé lộ của Diêu Trì Kim Mẫu, A Di Đà Phật, Địa Tạng Bồ Tát. Khi tôi ở Đài Loan, mỗi năm tôi đều có một cuộc phỏng vấn, hơn nữa những dự đoán của tôi hàng năm đều cực kì chuẩn xác. "Đã nói là trúng."

Vào trước năm 2020, tôi cùng với những chúng sinh có duyên, mỗi mùa đông đều hẹn gặp ở Đài Loan. Năm 2020 này thì tôi lại hẹn gặp những chúng sinh có duyên tại Seattle vậy. Hoan nghênh mọi người đến Seattle cùng gặp gỡ.

🌟

Cho dù không gian thời gian có biến đổi thế nào, nhưng bản chất làm người vẫn không có gì thay đổi. Con người có sinh lão bệnh tử. Con người có thất tình lục dục, con người vẫn bị ma quỷ quấy nhiễu. Con người vẫn có phiền não tuyệt vọng.

Tôi (Lư Sư Tôn) là một vị đại đạo sư tâm linh, tôi đã giải thoát rồi, và tôi cũng có thể giúp con người giải thoát. Tôi dựa vào lòng từ bi của Quan Thế Âm. Tôi dựa vào trí huệ của Văn Thù Bồ Tát. Tôi dựa vào pháp lực của Kim Cang Thủ Bồ Tát. Để cho chúng sinh được "gột sạch tâm linh, bình yên tĩnh lặng" vậy!

(Năm 2020 - Mùa đông, năm 2020)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Dạo bước trong sân Nam Sơn Nhã Xá

Ở Mỹ, tôi tổng cộng đã chuyển nhà năm lần, tôi từng ở:

1. Quận Ballard. [vùng ven phía Tây Bắc thành phố Seattle]

2. Thành phố Redmond. [thuộc hạt King, Washington]

3. Hồ U Linh. [Phantom Lake]

4. Gunshy Ridge.

5. Nam Sơn Nhã Xá.

Tôi nghĩ rằng Nam Sơn Nhã Xá sẽ là ngôi nhà cuối cùng mà tôi sống trong cuộc đời này, bởi vì tôi không muốn phải chuyển nhà nữa. (Nếu như tôi có phải chuyển nhà thì nhất định sẽ là chuyển đến Phật quốc tịnh thổ Ma Ha Song Liên Trì.)

Tôi thấy là mình vẫn rất hài lòng với Nam Sơn Nhã Xá. Sân vườn đặc biệt rộng, có sân trước, sân sau, ở giữa là nhà ở, toàn bộ khoảnh đất khoảng 2 mẫu. [7200 mét vuông] Cây cối hoa cỏ đặc biệt nhiều. Xung quanh đều là những cây tùng cao lớn, có trúc, có phong, có bách, có đằng… Mặt đất phủ kín cỏ xanh. Có đài phun nước. Tôi có cảm giác rằng, chúng tôi dường như sống trong một ngôi biệt thự ở sâu trong núi vậy, có cảm giác tách biệt khỏi thế giới. (Do vậy tôi mới đặt tên là Nam Sơn Nhã Xá.)

Trong sân vườn có "hoa đổi màu", có đám hoa ngũ sắc có thể biến đổi màu sắc, chủ yếu là màu lam tím, cũng có cả màu hồng nữa. Lá phong thì chuyển màu vàng màu đỏ, khi lá phong đỏ rực thì rất lãng mạn, giống như những đốm lửa bung ra. Tôi có cảm giác giống như tiên cảnh. Cho dù là mùa đông, nhà tôi cũng được bao bọc bởi màu xanh rì xung quanh. Mặc dù lá kim của cây thông có phủ nhiều trên mặt đất hơn, nhưng sự sống vẫn cứ trào lên sinh khí.

Tôi thích đi dạo trong sân vườn ở Nam Sơn Nhã Xá. Tôi đã thấm đẫm không khí tươi mới, thuần tịnh và thơm mát của nơi đây.

Trong sân vườn của nhà tôi, mùa đông cũng không sợ băng tuyết, không có những cơn gió lạnh cắt da cắt thịt hay những cơn mưa tê buốt.

Có một lần. Sáng sớm, chúng tôi ngồi tại bàn ăn nhìn ra ngoài cửa sổ: Chà! Tuyết rơi rồi! Đầu tiên là lác đác những bông tuyết bé xíu mong manh. Tiếp đó thì bông tuyết lớn bằng hạt đậu. Cuối cùng thì tuyết rơi từng đám to như nắm tay. Tuyết mùa đông giống như những đóa hoa từ trên cây tùng rơi xuống, phủ trắng xóa lên từng tấc đất, từng tấc cỏ, từng phiến lá, từng đóa hoa.

Tôi bảo: "Hoa bay trong gió!"

Cảnh đẹp ấy thật ngoài sức tưởng tượng, không có lời nào mô tả được. Những đóa hoa bay này cứ dập dờn trong tim tôi. Chẳng mấy chốc, cả mặt đất đều là một màu trắng bạc.

Tôi dạo bước trong sân vườn. Tôi đã đi qua mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, thế rồi bước vào mùa đông!

Tôi muốn nói với mọi người rằng: Con người cần có con mắt biết tận hưởng, cũng cần có tâm trạng đẹp đẽ. Nếu như được như vậy thì, Mùa đông cũng chẳng thê lương, Mùa đông cũng vẫn thấy hạnh phúc vô hạn.

Mọi người biết không? Khi đài phun nước trong sân vườn nhà tôi hoàn toàn đóng băng, tôi vẫn nhìn thấy đàn thành. Ở chính giữa là Quan Thế Âm Bồ Tát, toàn thân phủ đầy trang sức. Xung quanh có những tiểu Bồ Tát. Có thiện tài, lương nữ chắp tay. Còn có vầng trăng tròn vành vạnh nữa.

02. Tối đó tuyết rơi nhiều

Đó là một buổi tối chủ nhật, tôi cùng Thượng sư Liên Hương trở về Nam Sơn Nhã Xá. Tôi vội vàng tắm rửa rồi thay sang bộ quần áo thoải mái hơn.

Tôi có một cảm giác rằng: "Ngoài trời rất sáng." Tôi nhìn kĩ hơn, thì ra bên ngoài đang có tuyết rơi lớn. Tôi nghĩ, trận tuyết này đến thật nhanh, chỉ trong vòng thời gian tôi đi tắm mà không ngờ tuyết đã phủ kín mặt đất rồi.

Những cây tùng cũng đã đội mũ trắng. Những đám cây bụi thấp không còn trông thấy đâu nữa. Cỏ xanh phủ lên một lớp vải lụa trắng. Mái nhà được che bởi những mảng trắng xóa mênh mông. Tuyết vẫn không ngừng rơi. …

Tôi viết mấy bài thơ. Bài thứ nhất: Rung rung cổng trời mở một đêm, Ào ào tuyết trắng liền trút xuống, Tuyệt sắc hiện lên trong chớp mắt, Khiến lão tăng tôi bao cảm hoài.

Bài thứ hai: Mọi nỗi niềm riêng chẳng còn nữa Đông tây lại thấy bạch long bay Bảy mươi sáu năm ngắm đêm này Bao ngày tuyết phủ nhớ sao đây.

Bài thứ ba: Trời đất gặp gỡ vốn là một Ngộ cảnh học Phật nay mới tròn Mong cầu khai ngộ thực không khó, Nhất tâm chuyên chú chỉ vậy thôi.

Bài thứ tư: Mặt đất khoác lên y phục mới Cho ta tận hưởng cảnh đêm này Bướm trắng dập dìu như thường lệ Chỉ là hoa đã trốn đêm nay.

Bài thứ năm: Dạo bước trong vườn nơi xa nhất Cảm thấy tâm cảnh thật ung dung Một chút sự đời không vướng bận Tịnh quang lấp lánh tự nhiên thành.

Bài thứ sáu: Khắp trời khắp đất một mùa đông Nhấn chìm nhân gian khổ với sầu Nhưng uống một ly vong tình thủy Gột sạch tâm ta nước quên tình.

Tôi gọi một cuộc điện thoại đường dài cho một đệ tử ở phương xa, bảo rằng: "Đêm nay tuyết rơi nhiều rồi!" Người ấy nói: "Đệ tử cũng muốn xem!" Tôi nói: "Dùng tâm để xem vậy." Người ấy nói: "Tâm của đệ tử đã bay đến bên đó rồi!"

Còn nữa, tôi gọi điện thoại cho Hân Nghĩa, hỏi: "Ngày mai có lái xe được không?" Hân Nghĩa đáp: "Nếu tuyết rơi lớn quá thì không nên lái xe. Chúng ta cũng không đi làm, những công việc văn phòng có thể làm tại nhà được. Xe của thầy e rằng không nên lái, bởi vì gầm xe thấp quá." Nhưng xe của tôi vẫn lái được.

Con trai tôi nói với tôi: "Xe chuyển động bằng bốn bánh, hơn nữa lốp xe đã thay bằng loại lốp đi mùa đông rồi, mã lực lại đủ. Trừ phi tuyết dày cao quá thì mới không lái xe được!" Chà! Thế là vui rồi!

03. Luyện tập chuyết hỏa

Hôm tuyết rơi. Tôi ngồi trên pháp tọa ở Seattle Lôi Tạng Tự nói: Hành giả Mật giáo chúng ta có thể làm một cuộc thử nghiệm lớn. Tất cả các vị Lama đều đồng loạt cởi áo, để ngực trần, cũng cởi luôn cả váy Lama, chỉ mặc độc một chiếc quần lót. Ngồi tư thế kim cương (kiết già). Bụng có thể buộc một mảnh vải trắng. Rồi ngồi trên những bậc sàn đầy tuyết ở Lôi Tạng Tự.

Chúng ta cùng tu chuyết hỏa. Cửu tiết Phật phong. Kim cang tụng. Bảo bình khí. Để kích động chuyết hỏa. Dùng nội hỏa để chống chọi lại cái lạnh thấu xương của tuyết.

Theo tôi được biết: Trên những cánh đồng tuyết ở Tây Tạng, các hành giả yoga tu khí, mạch, minh điểm, người tu luyện chuyết hỏa có thể để ngực trần mà ngồi thiền định trên mặt đất phủ tuyết. Nếu có đem quần áo nhúng nước đã đóng thành băng khoác lên người thì chỉ một chốc lát quần áo cũng khô và ấm lên. Đỉnh đầu họ bốc khói, có thể đun sôi cả nước. Họ đi bộ trên tuyết để nhiễu chùa nhiễu tháp. …

Tôi nghĩ, chúng ta mà luyện tập như vậy, nhất định có thể tạo nên một sự chấn động tại nước Mỹ, một sự chấn động trên toàn thế giới.

Mặc dù chuyết hỏa có vẻ rất thần bí, nhưng nó có lý thuyết riêng của nó: Khí - là chiếc xe. Mạch - là con đường. Minh điểm - là hàng hóa.

Chuyết hỏa là nhiệt của nội hỏa, sau khi tu xuất ra được chuyết hỏa thì nhờ "xe" mà vận chuyển đến tất cả các nơi trên khắp cơ thể, tự nhiên có thể chống đỡ được cái lạnh bên ngoài.

Chuyết hỏa mang lại nhiều lợi ích như: Đốt sạch phiền não. Đốt sạch đau khổ. Đốt sạch bản ngã. Đốt sạch bám chấp. Đốt sạch tập khí. Đốt sạch vi khuẩn. Đốt sạch nghiệp chướng. Thông qua sự dung hòa của chuyết hỏa và minh điểm mới có thể khiến cho cuộc sống tràn đầy sắc màu đẹp đẽ.

Milarepa tu chuyết hỏa, có thể đi bộ trong không trung. Yeshe Tsogyal tu chuyết hỏa, cuối cùng đã hóa thành cầu vồng mà đi mất, chỉ còn để lại lông, tóc, răng, móng tay.

Khi tôi đang nghĩ đến việc tĩnh tọa trên tuyết ở Lôi Tạng Tự thì dịch cúm bùng phát.

Bởi chúng ta có cuộc sống tăng đoàn, nếu như một người bị bệnh thì gần như tất cả sẽ bị lây, rất dễ bị nhiễm bệnh, chẳng mấy chốc thì tất cả giới xuất gia, tại gia sẽ đều trở thành "người ốm".

Tôi thấy. Tốt nhất là tạm hoãn! Đặc biệt là việc kêu gọi các vị Lama cởi trần, ngồi thiền trên tuyết xem có bị nhiễm cảm hay không thì lại càng nghiêm trọng, bệnh nhẹ biến thành nặng, chuyển thành viêm phổi, thế thì thảm lắm!

Tôi biết rằng: Chuyết hỏa có thể tu được tâm lượng rộng lớn như hư không. Chuyết hỏa có thể tu được những thứ rất nhỏ, vi tế nhất. Chuyết hỏa có thể tu được nhiệt và ánh sáng. Chuyết hỏa chuyển hóa người đau khổ, giày vò, uất hận, u ám, tập tính thành người mang năng lượng ánh sáng.

Trong lòng tôi có sự mong mỏi rằng: Khi tuyết rơi nhiều. Các vị Lama sẽ xếp hàng ngồi trên tuyết. Cùng luyện tập tu chuyết hỏa!

04. Cảnh đẹp của Cầu Vồng Lôi Tạng Tự

Cầu Vồng Lôi Tạng Tự nằm ở phía đông của Seattle Lôi Tạng Tự, bởi vì ngày xưa tôi đã chạy xe để đuổi theo một chiếc cầu vồng rất lớn mà đến được đây, vì thế đặt tên là Cầu Vồng. Là do tôi bỏ tiền xây dựng nên. Địa điểm là lối ra số 14 đường cao tốc 90.

Tôi nhận định rằng nơi đây địa linh cực tốt, có bảy ngọn núi lớn xung quanh. Do vậy nơi đây còn được gọi là hang quý "thất tinh lạc địa". Bảy ngọn núi này là: Thiên Mã Sơn. Kỳ Sơn. Cổ Sơn. Quý Nhân Sơn. Bình Phong Sơn. Sa Mạo Sơn. Ấn Sơn.

Vào mùa đông năm nay, cứ mỗi chủ nhật, tôi lại làm Hộ Ma (hỏa cúng) tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự.

Khi xếp hàng tiến vào Hộ Ma Bảo Điện, trước mắt tôi chính là Thiên Mã Sơn. Ngọn núi này cảnh sắc tráng lệ, đẹp không lời nào tả xiết, nó có thể được xem như là một ngọn núi cao hiểm trở. Chúng tôi biết rằng ở bên dưới có một con sông, có thác nước nhỏ, đỉnh núi nơi cao nhất thì có băng tuyết phủ trắng xóa.

Đẹp nhất là: Mây trắng bay là là lưng chừng núi, giống như một dải khăn khata màu trắng vậy. Sương giá mịt mùng giăng khắp chân núi. Cảnh sắc này không phải lúc nào cũng y nguyên như thế, mà là luôn luôn biến đổi. Ban ngày, buổi trưa, buổi tối cảnh sắc luôn thay đổi như khoác lên một bức tranh khác. Đây chính là người họa sĩ vĩ đại của tự nhiên đã vẽ nên.

Có thể tưởng tượng, dưới núi là vùng đồng bằng màu trắng, rồi một thung lũng màu bạc chưa biết tên gọi. Ban ngày, trông cả vùng núi giống như ông già Noel đội mũ trắng vậy. Buổi tối, những tia sáng lấp lánh cứ ánh lên không ngừng, gió cũng không ngừng thổi lên những âm thanh vi vu nhè nhẹ. Giống như một quý bà phong hoa tuyệt sắc đi tham dự bữa dạ tiệc của đất trời.

Tôi nói với Thượng sư Liên Ấn: "Nơi đây rất giống vùng tuyết ở Tây Tạng." Thượng sư Liên Ấn nói: "Thật đẹp quá!"

Tôi nghĩ đến: Cánh đồng tuyết mênh mông, cảnh quang đẹp đẽ, sắc cỏ xanh thắm, đâu đâu cũng là cánh đồng tâm linh. Chuyện sinh tử mênh mông, đã quen cô độc, đêm tối rất dài, hoa sen tuyết nở trong trái tim ta.

Tôi rất muốn đề một bài kệ tặng cho Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. "Trong núi không năm tháng Tu hành suốt ngày dài Chìm đắm trong thiền định Ấm áp tràn nội tâm."

Cầu Vồng Lôi Tạng Tự là vùng đất linh khí cho việc tu tập, không có sự can thiệp của con người thế tục. Người sống ở đây nhất định sẽ thành tựu.

Buổi trưa, tôi ở trong phòng của mình, có một lần cảm thấy rất buồn ngủ, nhưng tôi vẫn muốn tĩnh tọa một lúc. Chẳng được bao lâu thì tôi ngủ gật mất. Trong mơ, tôi nhìn thấy một vị Sơn Thần khổng lồ đứng trước mặt tôi, vị thần này mặc trang phục màu trắng.

Thần nói: "Lư Sư Tôn! Cảm ơn ngài đã ca ngợi ta, ngài cũng tương đối có nhãn quang đó, còn những người thế tục khác thì đều chẳng để ý tới sự tồn tại của ta.

Ta đến đây để nói cho ngài biết rằng, thành tựu của ngài không chỉ cao như núi, cũng không chỉ nhiều như mây, mà là bao la như hư không!" Tôi nói: "Cảm ơn!" Vị Sơn Thần khổng lồ đó sải những bước lớn rồi đi mất!

05. Pháp hội Yeshe Tsogyal

Chúng tôi quyết định làm pháp hội Yeshe Tsogyal tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. Chúng tôi không đi thuê hội trường lớn ở bên ngoài, nguyên nhân chủ yếu là vì sự bùng phát của dịch cúm Corona virus. Cuối cùng có hai nghìn người tới tham dự. Thế này thì cũng xem như là "cùng sống cùng chết" rồi.

Ngày pháp hội đó, trời vẫn nhiều mây âm u, mọi người đều biết rằng Seattle còn có cái tên đẹp đẽ là "thành phố mưa".

Hai tháng trước ngày pháp hội, ngày nào cũng mưa. Mưa nhiều tới nỗi người cũng lên mốc cả. Tâm cũng ẩm ướt hết cả. Đầu óc cũng ngập úng nước rồi.

Rất nhiều người đã mắc phải chứng bệnh trầm cảm, những ai không mắc trầm cảm thì cũng bị tính khí lên xuống thất thường. Mưa mùa đông ở Seattle quả nhiên danh bất hư truyền!

Trong lúc tiến hành pháp hội. Có một đồng môn nhìn thấy trong hư không có rất nhiều Không Hành Mẫu nổi tiếng đều đến. Đây chính là một cuộc hội tụ lớn của các Không Hành Mẫu.

Có: Yeshe Tsogyal. (chủ tôn) Bát Nhã Phật Mẫu. Kim Cang Du Già Mẫu. Kim Cang Hợi Mẫu. Bạch Độ Mẫu. Vô Ngã Mẫu. Bạch Y Mẫu. Hắc Phẫn Nộ Mẫu. 21 vị Độ Mẫu. Sư Diện Không Hành Mẫu. Ngoài ra còn có: Mandarava, Sakyadeva, Kala Siddhi, Tashi. Cũng có cả Diệu Âm Thiên, 12 Cát Tường Thiên, Uma, Kali, và mười vạn Không Hành Mẫu v.v…

Họ ở trong hư không nhảy múa, hát ca, chơi đùa. Trong không gian thấy đủ loại nào là "những bài hát kim cang", "những điệu múa kim cang", "những mũ hoa kim cang", "những trò chơi kim cang". Trong tay họ tung lên những viên kim cương, rơi xuống mặt đất thì chúng biến thành mưa đá.

Từng hạt từng hạt, trăm hạt, nghìn hạt, vạn hạt, tỉ hạt, rơi xuống lách ta lách tách.

Vào lúc pháp hội kết thúc, Tuyết Sơn Ngũ Trường Thọ Thiên Nữ ném xuống gia trì cho chúng tôi những hạt mưa đá - là vô số những hạt trân châu. Hạt mưa đá to như hạt trân châu. Hạt mưa đá nhỏ như hạt đậu xanh. Lấp lánh, tròn trịa, đẹp đẽ. Pháp hội quá thù thắng!

🌟

Một ngày sau pháp hội, mọi người tụ tập chuẩn bị đi chơi. Suốt hai tháng trước pháp hội trời đều mưa âm u, chỉ có đúng ngày đi chơi đó là cả ngày trời đều nắng ráo. Mới sáng sớm, mặt trời đã xuất hiện rồi! Kỳ tích! Kỳ tích! Kỳ tích!

Chúng tôi có bảy trăm người, có người đi xe buýt, chia ra 12 chiếc xe, và còn có rất nhiều xe riêng nữa.

Chúng tôi đi thăm thành phố Tacoma, đi thăm vườn thú và thủy cung. Đó là một ngày trời xanh mây trắng, ngập ánh mặt trời, không khí trong lành. "Đậu Đậu" không ngờ đã trở thành người hướng dẫn du lịch của chúng tôi. Mọi người vui mừng hớn hở chơi suốt cả một ngày.

Sau ngày hôm đó. Trời lại mưa âm u, lại mưa liên tục suốt một tháng. Có người nói: "Ông Trời cũng đều nghe theo Sư Tôn rồi!"

06. Thế giới của virus

Vào quãng mùa đông, mỗi năm từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau là nước Mỹ lại bùng phát dịch cảm cúm. Năm nay, dịch cúm ở Mỹ đã cướp đi tính mạng của 14.000 người. Tôi nghe con số mà giật nảy mình!

Hàng năm, bác sĩ gia đình của chúng tôi là Dr. Gall đều khuyên tôi tiêm thuốc miễn dịch (vaccine). Lần nào tôi cũng lắc đầu. (Bởi vì tôi sợ tiêm.)

Năm nay, bác sĩ Gall khuyên tôi tiêm, tôi bèn tự nhiên gật gật đầu, điều này cũng nằm ngoài dự liệu của chính tôi.

Vì sao tôi không chống lại ý muốn của bản thân, tôi thật sự cũng không biết. Tình hình về sau cho thấy: "Tôi tiêm là đúng!"

Mùa đông năm nay, Seattle Lôi Tạng Tự, từ những người chủ trì ở trên, cho đến các đệ tử phương xa ở dưới, toàn quân đã bị đánh bại. Thực sự đợt cúm này đủ lợi hại, quá ghê gớm rồi! (Rinpoche, Thượng sư, pháp sư, đồng môn.) Hết người này tới người khác mắc bệnh! Thượng sư Huệ Quân mới tới ba ngày đã "trúng đạn" rồi, virus này thật là mạnh. Tôi và Sư Mẫu Thượng sư Liên Hương vì đã tiêm vaccine nên mặc dù có bị lây bệnh thì tình trạng cũng khá nhẹ.

Theo tôi được biết: Vi khuẩn không phải tất cả đều xấu. Chỉ có một bộ phận vi khuẩn là có hại. Vi khuẩn cũng hình thành nên vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu.

Thế nào là thuốc miễn dịch (vaccine)? Trước tiên các nhà y học sẽ suy đoán, hôm nay có thể xuất hiện vi khuẩn dạng A, hoặc vi khuẩn dạng B, rồi sẽ đưa ra hình thái của vi khuẩn, và làm suy yếu vi khuẩn, đây chính là vaccine. Tiêm vacccine vào trong cơ thể. Hệ thống phòng bệnh của con người chúng ta lập tức nhận ra những vi khuẩn gây hại này và sẽ có hành động tiêu diệt chúng.

Tới khi vi khuẩn cúm đang hoành hành đi vào trong cơ thể người, hệ thống phòng dịch sẽ lập tức nhận ra đây là vi khuẩn xấu, và sẽ tương đối dễ để tiêu trừ chúng. Bởi vì người đã tiêm vaccine thì trong người đã có kháng thể. (Đây là kiến thức trên phương diện phòng bệnh cúm thông thường.)

Còn đối với virus cúm Corona thì vẫn chưa có vaccine. Con người chúng ta, đối với virus cúm Corona vẫn chưa thể hiểu hết nó. Chỉ có thể áp dụng phương pháp cách ly. Trước mắt, phương pháp duy nhất có thể dùng chính là cách ly. Giới y học đối với dịch cúm Corona cần nhanh chóng nghiên cứu ra vaccine thì mới có thể khống chế được bệnh dịch.

Tôi biết rằng: Cơ thể người cũng có một thế giới vi khuẩn, kháng thể đương nhiên là vi khuẩn tốt. Vi khuẩn thiện và vi khuẩn ác đánh nhau! Nếu đánh thắng, bạn sẽ được sống! Nếu đánh thua, bạn sẽ mất mạng!

Nghe nói, có một số vi khuẩn kháng thể rất mạnh, cũng ăn luôn cả những vi khuẩn tốt khác, tự mình đánh mình, cũng có thể khiến chúng ta tiêu đời luôn.

Vi khuẩn có thế giới của vi khuẩn, kì thực là cũng thiên kỳ vạn quái, vô cùng phức tạp! Hành giả tu hành chúng ta chỉ có thể cầu nguyện thần Hộ pháp. "Mong thần Hộ pháp bảo vệ chúng tôi, mong chúng sinh không mắc bệnh dịch!" "Mong chúng sinh ai nấy khỏe mạnh!" "Mong người bệnh bình phục!"

07. Cuốn sách "Một chút cười đời"

Vào mùa đông năm nay, tôi đã hoàn thành xong cuốn sách "Một chút cười đời", đó là cuốn văn tập số 277 của mình.

Tôi cực kì thích cười, cười lớn sảng khoái, còn tại sao thích cười thì thật ra cũng có nguyên nhân.

1. Tuổi thơ sống trong bạo lực gia đình.

2. Trưởng thành trong quân đội trang nghiêm.

3. Vấp ngã hết lần này tới lần khác.

4. ……

Theo lý mà nói, tôi lẽ ra phải cười không nổi mới đúng. Nỗi khổ tâm phiền muộn của tôi vĩnh viễn khó giải tỏa được.

Nhưng, Sức mạnh ý chí và khả năng chịu đựng của tôi vô cùng mạnh, điều này khiến tôi tràn đầy sức sống tinh tấn, phải liều mình mới có thể chiến thắng, tôi cần phải vượt lên lần nữa, vượt lên lần nữa. Tôi thường nghĩ, đời người khổ như vậy, làm sao có thể vui vẻ hạnh phúc được đây? Câu trả lời mà tôi có được là:

1. Tất cả đều là huyễn.

2. Tất cả đều là không.

3. Vốn dĩ là vô sở đắc.

Thế nên, tôi vứt bỏ hết phiền não. (Bởi vì phiền não đến từ những lo lắng về được mất, nếu hiểu được rằng chẳng có gì là thực sự có được thì sẽ cắt đứt được phiền não.)

Tôi cũng không hoàn toàn từ bỏ thế giới thực, bởi vì tôi biết, nếu không có thế giới hiện thực thì không thể ngộ ra được cái Không. Tôi sống trong hiện tại. Tận hưởng hiện tại. Vui vẻ với hiện tại. Trân trọng hiện tại. Hài lòng với hiện tại. Rồi từ từ mở rộng ý chí của mình, không để hoàn cảnh bên ngoài ảnh hưởng đến mình, sau đó thì cười thật lớn!

Quả nhiên: Phật làm sự nghiệp như gió, như ánh dương, như nước, như không khí, như đại địa. Trong tự do mà bung nở, nở ra những bông hoa đẹp. Tôi học tập hư không. Yêu. Từ bi. Ấm áp. Bao dung.

Tôi cùng chúng sinh hữu duyên tình cảm rất sâu đậm, là tình yêu và sự bảo hộ lẫn nhau, cùng hạnh phúc, cùng trân trọng. Những điều này khiến cho tôi trong cuộc sống hỗn loạn này cũng thấy được một vẻ đẹp giao thoa.

Tôi cảm ơn: Cha tôi mẹ tôi. Ân nhân thầy dạy. Cảm ơn đệ tử. Chúng sinh hữu duyên. Chúng sinh vô duyên.

Tôi còn phải cảm ơn hai người thường cung cấp những chuyện cười cho tôi, một người là Trần Truyền Phương sống tại California, một người là Hân Nghĩa sống tại Washington.

Cuốn sách đó là tập hợp những mẩu chuyện cười hay nhất, người sáng tạo ra những chuyện cười rất vĩ đại, tôi chẳng qua chỉ là người chọn ra chúng và tập hợp lại mà thôi! Tôi cũng chân thành gửi lời cảm tạ đến những người anh hùng vô danh chí thượng tối cao ấy!

Tôi viết cuốn "Một chút cười đời" này:

1. Rất chắt lọc.

2. Rất giản dị.

3. Rất có hiệu quả.

Cũng là để đối trị với cái gốc gây ra bệnh khổ của con người, đương nhiên cũng muốn kết hợp chuyện cười với Phật pháp, để có thể khiến người đọc chuyện cười cũng được Phật pháp tưới đẫm.

Tôi kiên trì: Sống một ngày, cảm ơn một ngày. Sống một ngày, tu hành một ngày. Sống một ngày, vui vẻ một ngày.

08. Tôi và Bổn tôn hợp nhất

Vào mùa đông năm nay, tôi và Bổn tôn hợp nhất gần như đã đạt đến mức độ "thủy nhũ giao dung" [nước và sữa hòa lẫn hoàn toàn vào nhau]. Nếu như nói theo kiểu "tình duyên" thì là: Đêm đêm cùng ngủ. Sớm sớm cùng dậy.

Tôi coi trọng việc tu pháp trước khi ngủ. Trước khi sắp ngủ, tôi ở trong phòng làm kết giới. (Tôi dùng pháp Cửu tự chân ngôn.)

Sau đó, tôi triệu thỉnh Bổn tôn: Tây phương Cực Lạc thế giới A Di Đà Phật. Và còn có cả thị giả của A Di Đà Phật là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát nữa.

Tôi nói thẳng thắn là có đôi khi chưa triệu thỉnh nhưng Bổn tôn đã giá lâm rồi, đang đợi ở bên cạnh. Tôi chẳng còn thời gian để nghĩ ngợi, một tay cầm đài sen, một tay kết ấn ban nguyện, nhưng vẫn còn chưa kịp làm xong thì đã hợp nhất rồi.

Trong một sát-na tôi đã nhanh chóng biến thành A Di Đà Phật. (tự tính) Bên trái tôi là Quan Thế Âm Bồ Tát. Bên phải tôi là Đại Thế Chí Bồ Tát. Tất cả tự nhiên thành như thế. Tôi ở trong Tam ma địa rất lâu.

Nếu như có người hỏi tôi: "Hợp nhất có cảm giác thế nào?" Thế này thì đúng là hỏi khó tôi rồi, bởi vì cảm giác của sự hợp nhất căn bản là không có cách nào hình dung được.

Tôi nghĩ đến sự hòa quện vào nhau giữa người và người: Cùng thủ thỉ. Nhìn đắm đuối. Cùng nhớ nhung. Nắm tay nhau. Ôm ấp nhau. Cơ thể giao nhau. Những thứ này đều chẳng phải.

Sự hợp nhất giữa tôi và A Di Đà Phật là: Thân hợp với thân. Tâm hợp với tâm. Linh hợp với linh. Pháp lưu của A Di Đà Phật và pháp lưu của tôi cùng hòa trộn vào nhau, trở thành không khác biệt. Tôi bay lên nhập vào hư không trung. Toàn thân phóng ra hàng trăm ánh sáng trân quý. Quan Thế Âm Bồ Tát cầm cành dương liễu rẩy nước, rắc cam lộ khắp nơi. Đại Thế Chí Bồ Tát cầm bông hoa sen chưa nở khẽ phe phẩy, tịnh trừ nghiệp chướng của chúng sinh. Tất cả đều vô cùng mỹ miều!

Cảm nhận của tôi là: Tiên nhạc của cõi trời, nhĩ căn thanh tịnh. [nhĩ căn: tai] Tiên hoa của cõi trời, tỵ căn thanh tịnh. [tỵ căn: mũi] Hương thơm của cõi trời, thân tâm thanh tịnh. Phi hành của cõi trời, tâm linh thanh tịnh. Tôi chính xác là ở trong sự thanh tịnh và tịch diệt. Đây đều là những hình ảnh biểu tượng mà tôi dùng văn tự để viết ra.

Tôi nghĩ đến những hành giả tu Tịnh Độ tông, ai ai cũng đều hy vọng vào lúc lâm chung, Tây phương Tam Thánh sẽ tiếp dẫn đến Tây phương.

Còn tôi, Khi tôi vẫn còn đang ở thế gian cõi người này, tôi đã có thể tự sinh "Di Đà, Quan Âm, Thế Chí". Tôi chẳng phải là thù thắng hơn sao!

Nhưng tôi không thể vì thế mà kiêu ngạo, tôi vẫn tu hành pháp Bổn tôn không gián đoạn một ngày nào. Trên phương diện tu trì Mật giáo: Quán tưởng. (kết ấn) Trì chú. Nhập Tam ma địa. Tôi vẫn hành trì từng bước mà làm!

09. Tôi làm sự nghiệp của A Di Đà Phật

Có người hỏi tôi: ”Lư Sư Tôn! Ngài làm sự nghiệp gì?” Tôi đáp: ”Sự nghiệp của A Di Đà Phật.” Người hỏi: ”Sự nghiệp của A Di Đà Phật ư, chưa từng nghe nói đến, vậy là làm thế nào?” Tôi đáp: ”Trước tiên phải biến chính mình thành A Di Đà Phật, sau đó đi làm lợi ích chúng sinh.” Hỏi: ”Làm sao để biến hóa thành A Di Đà Phật?” Tôi đáp: ”Tu A Di Đà Phật Bổn tôn pháp, thân khẩu ý thanh tịnh, nhập A Di Đà Phật Tam ma địa, hợp nhất cùng A Di Đà Phật, thế rồi sẽ có thể làm lợi ích chúng sinh.”

Hỏi: ”Sau khi hợp nhất thì làm sao để làm lợi ích chúng sinh?” Tôi đáp: ”A Di Đà Phật phát bốn mươi tám nguyện lợi ích chúng sinh, tôi cần phát nguyện lợi ích chúng sinh.” 1. Nguyện cõi Cực Lạc không có ba đường ác. 2. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc không vào ba ác thú. 3. Nguyện thân của chúng sinh cõi Cực Lạc đều có màu vàng kim. 4. Nguyện thân sắc của chúng sinh cõi Cực Lạc đều bình đẳng. 5. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc đều có túc mệnh thông. 6. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc đều có thiên nhãn thông. 7. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc đều có thiên nhĩ thông. 8. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc đều có tha tâm thông. 9. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc đều có thần túc thông. 10. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc không tham có thân sau. 11. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc thường trụ trong chính định. 12. Nguyện ánh sáng của A Di Đà Phật sáng vô lượng. 13. Nguyện thọ mạng của A Di Đà Phật dài vô lượng. 14. Nguyện chúng Thanh Văn ở cõi Cực Lạc nhiều vô số. 15. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc có thọ mạng tùy nguyện lực riêng. 16. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc không nghe lời ác. 17. Nguyện chư Phật mười phương xưng tán A Di Đà Phật. 18. Nguyện chúng sinh niệm mười niệm A Di Đà Phật là được vãng sinh. 19. Nguyện chúng sinh phát nguyện sinh về Cực Lạc vào lúc lâm chung được tiếp dẫn. 20. Nguyện chúng sinh muốn vãng sinh Cực Lạc được toại nguyện. 21. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc có đầy đủ ba mươi hai tướng. 22. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc đạt địa vị nhất sinh bổ xứ. 23. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc có thể cúng dường chư Phật. 24. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc có đầy đủ vật phẩm để cúng dường tùy ý. 25. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc đều có thể diễn thuyết trí huệ vi diệu. 26. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc đều có thân như thần Na La Diên. 27. Nguyện chúng sinh vạn vật ở cõi Cực Lạc đều nghiêm tịnh vi diệu. 28. Nguyện cây đạo tràng hiển hiện tại cõi Cực Lạc. 29. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc tụng kinh đều đắc trí huệ. 30. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc đều có trí huệ biện tài vô hạn. 31. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc có thể soi thấy mười phương. 32. Nguyện cõi Cực Lạc có hương thơm quý trang nghiêm. 33. Nguyện chúng sinh gặp được ánh sáng của Phật A Di Đà thì thân tâm mềm mại an lạc. 34. Nguyện chúng sinh nghe danh Phật A Di Đà đều đắc vô sinh pháp nhẫn. 35. Nguyện chúng sinh nghe danh Phật A Di Đà khi mạng chung thoát khỏi thân nữ. 36. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh Phật A Di Đà sẽ thường tu phạm hạnh. 37. Nguyện chúng sinh nghe danh Phật A Di Đà sẽ được trời người kính trọng. 38. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc được y phục và đồ ăn như ý. 39. Nguyện chúng sinh cõi Cực Lạc được hưởng niềm vui như hoàn toàn dứt hết lậu hoặc. 40. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc nhìn vào cây báu thì sẽ hiện cõi Phật. 41. Nguyện chư Bồ Tát có đầy đủ các căn không khiếm khuyết. 42. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật được thanh tịnh giải thoát. 43. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật sẽ có được phúc. 44. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật sẽ tu hành có đủ công đức. 45. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật sẽ được an trú trong tam muội phổ đẳng. 46. Nguyện chư Bồ Tát ở cõi Cực Lạc được tùy nguyện nghe pháp. 47. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật thì không thối chuyển. 48. Nguyện chư Bồ Tát nghe danh hiệu A Di Đà Phật thì đắc tam pháp nhẫn.

Tôi nói: ”Cực Lạc thế giới thù thắng hơn các cõi trời, là bởi vì có bốn mươi tám nguyện này. A Di Đà Phật có thể độ hóa chúng sinh, quảng đại vô biên, cũng là vì có sức mạnh của bốn mươi tám nguyện này.” Tôi nói: ”Khi tôi và A Di Đà Phật hợp nhất, bản thân tôi sống làm A Di Đà Phật. Tôi có thể hành trì bốn mươi tám nguyện, thành tựu bốn mươi tám nguyện lực của A Di Đà Phật.”

Ví dụ: Thiên nhãn của tôi hoàn mỹ hơn, viên mãn hơn. Tôi có thể nhìn thấy các cõi trời, nhìn thấy tịnh thổ của thế giới Cực Lạc, và tất cả tịnh thổ một cách rõ ràng rành rọt, minh bạch phân minh. Khiến tôi nhìn thấy các Bổn tôn, thấy Liên Hoa Sinh Đại Sĩ và các Phật Mẫu, ví dụ Yeshe Tsogyal, Mandarava, Sakyadeva, Kali Siddhi, Tashi, và vô tận các Không Hành Mẫu.

Còn nữa, Thượng sư Liên Ha muốn đi tàu thủy lưu trú đến Alaska để ngắm Bắc Cực quang. Tôi có thể ở trong thiền định (trong phòng ngủ ở nhà mình), nhìn thấy Bắc Cực quang, giống như tự mình đến đó vậy.

Thiên nhĩ của tôi hoàn mỹ hơn, viên mãn hơn. Tôi nghe thấy thiên nhạc của các cõi trời, nghe thấy âm thanh hòa nhã của cõi tịnh thổ. Khẩu dụ của Bổn tôn. Khẩu dụ của chư tôn. Thần dụ của chư thiên.

Tôi tự tai nghe thấy những thiên âm phát ra từ Diệu Âm Thiên Nữ (Saravasti). Ở nhân gian vĩnh viễn không nghe được âm thanh này, tôi miêu tả là: Mềm mại mượt mà. Thong thả tự nhiên. Trong veo tuyệt diệu. Hễ tôi nghe được thanh âm của Saravasti thì đúng là như say như mê. Cá nhân tôi tin rằng thiên âm của Saravasti có thể chữa bệnh.

Túc mệnh thông của tôi hoàn mỹ hơn, viên mãn hơn. Tỳ Lô Giá Na Phật — Phật Nhãn Phật Mẫu — A Di Đà Phật — Liên Hoa Đồng Tử — Liên Sinh Hoạt Phật. Đây là cội nguồn của tôi Lư Thắng Ngạn. Tôi cũng hiểu nguồn gốc của chư tôn. Hiểu rõ ràng minh bạch về lục đạo luân hồi. Số phận vô biên vô ngại nằm trong bàn tay tôi, tôi có thể đoán được hết nhân quả ba đời hoặc nhiều đời của tất cả chúng sinh thiên hạ.

Tha tâm thông của tôi hoàn mỹ hơn, viên mãn hơn. Tâm tôi thông với tâm của mười pháp giới. Tôi chỉ cần quán chiếu một người, tâm tư của người này tất cả đều sẽ rõ ràng minh bạch. Chỉ là tôi hiểu được: Tùy duyên. Tùy thuận. Tùy phận. Tùy hành. Tùy cơ.

Thần túc thông của tôi hoàn mỹ hơn, càng viên mãn hơn. Thần túc đi đến mười pháp giới. Đệ tử và chúng sinh hữu duyên của tôi, thậm chí là chúng sinh vô duyên, chỉ cần trong lòng nhớ đến tôi, tôi lập tức hiện lên ở trước họ. Tôi kéo dài tuổi thọ của họ. Tôi gia trì cho họ khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi giải quyết đau khổ của họ. Tôi tiêu trừ phiền não của họ. Tôi thanh tịnh nghiệp chướng của họ. (Đây chính là sự nghiệp của A Di Đà Phật.)

10. Núi tuyết mê huyễn

Khi vừa chuyển đến Seattle, tôi mới 38 tuổi. Tôi sống tại quận Ballard, mở cửa sổ của Linh Tiên Các nhìn về phía nam, tôi nhìn thấy được núi tuyết Rainier. Trong chốc lát, tôi đã bị mê hoặc rồi! Đỉnh núi hiện lên qua những tầng mây. Đội mũ trắng. (Quanh năm tuyết phủ.) Lưng chừng núi thì tuyết xen lẫn vào đá. Ánh mặt trời chiếu bàng bạc. Đây chính là núi tuyết. Tôi cứ ngắm nó mãi, sau đó, toàn bộ tâm hồn đều chìm đắm trong sự mê mẩn, giống như bị ma thuật thôi miên vậy.

🌟

Sau này, tôi đã có vài dịp được thật sự đi đến núi tuyết. Xe chạy qua một đoạn đường rất dài, có tới bảy, tám khúc cua, cứ như thế chạy vòng quanh núi. Tôi trông thấy vùng thảo nguyên rộng lớn. Tôi trông thấy những thung lũng rộng lớn. Tôi trông thấy những dòng suối chảy bắn tung bọt nước. Những mảng rừng xanh rì sâu thẳm. Lần đó chúng tôi đi là vào khoảng mùa đông. Tuyết rơi lất phất. Cũng có cả mưa nữa, mưa rơi ướt đẫm cỏ cây. Chúng tôi nghỉ ăn trưa dưới một cái cây lớn. Không mái che. Không nhóm lửa. Chỉ là để cho mình được tận hưởng sự che chở của những tán cây.

🌟

Tôi còn nhớ: Mưa và tuyết đều đã ngừng! Tôi bước trên tuyết, tuyết ngập tới khoảng mắt cá chân. Tôi rảo bước được một đoạn thì gặp một cửa núi.

Mây giăng tầng tầng lớp lớp mờ mịt. Dưới núi, mây che phủ kín cả thung lũng và vùng thảo nguyên. Nhưng phía trước chỗ tôi đứng thì hoàn toàn là tuyết phủ một màu trắng sáng, tạo thành một vạt đất sáng bừng đẹp đẽ.

Chỗ cửa núi đó, tôi trông thấy: Các vị Bồ Tát đội mũ vàng. Rất nhiều vị. Nữ thần núi tuyết cũng đã đến! Các vị hoan nghênh tôi đến núi tuyết Rainier chơi. Đó là lần đầu tiên tôi đến núi tuyết này.

🌟

Sau này, tôi cũng có cơ duyên được ngắm núi tuyết từ trên trời. Đó là khi ngồi máy bay mà nhìn thấy được.

Tôi nhìn thấy đỉnh núi trắng xóa nhô trên tầng mây, tuyết quanh năm phủ kín, có chút giống với chiếc mũ của ông già Noel. Tôi nhìn thấy: Sự kiêu ngạo lạnh lùng của núi. Sự vững chãi kiên trì của núi. Ý chí của núi. Vẻ đẹp làm xúc động lòng người của núi. Sự hồn hậu của núi.

🌟

Mùa đông năm nay, những người khách đến thăm chúng tôi, khi có thời gian rảnh thì họ đều đi chơi núi tuyết. Tôi hỏi: "Cảm giác thế nào?" Đáp: "Quá nhiều tuyết!" Tôi hỏi: "Tâm trạng thế nào?" Đáp: "Rất hưng phấn." Những người khách đến từ khu vực khí hậu nhiệt đới đều thích đi chơi núi tuyết.

11. Mùa đông 2020

Rất nhiều đệ tử của tôi đều biết rằng, năm 2020 tôi không trở về Đài Loan. Tôi không về Đài Loan cũng là vì có chỉ thị của Diêu Trì Kim Mẫu. Do vậy, tôi quyết định dứt khoát không trở về. Chẳng ngờ: Bùng phát dịch cúm Corona.

Tháng ba hàng năm tại thị trấn Đại Giáp [thành phố Đài Trung, Đài Loan] thường tổ chức cuộc tuần hành rước Ma Tổ của Lan Cung về nương gia, nhưng gặp trúng đại dịch, nên cuộc tuần hành đã bị hoãn lại hoặc không tổ chức nữa. Đó là lễ hội tôn giáo lớn nhất ở Đài Loan. (Có tới mấy vạn người tham gia.)

Còn nữa, Lễ hội nhiễu Thiên Thượng Thánh Mẫu của làng Bạch Sa [huyện Bành Hồ, Đài Loan] cũng cùng chung số phận. Hầy! Thật đáng tiếc!

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Đài Loan tuyên bố: "Hủy bỏ các hoạt động tụ tập quy mô lớn để tránh mất kiểm soát tình hình dịch bệnh." Hàn Quốc có giáo hội Tân Thiên Địa. Nhật Bản có tàu Diamond Princess. Đều đã gây tổn thất nghiêm trọng cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Nếu tôi về Đài Loan: Đài Loan Lôi Tạng Tự mỗi thứ bảy hàng tuần có tổ chức pháp hội Hộ Ma, mỗi pháp hội đều có trên vạn người tham dự. (Pháp hội Hộ Ma của chúng ta cũng là một hoạt động tụ tập quy mô lớn.) Đương nhiên chắc chắn hoạt động này cũng sẽ bị hủy. Do vậy, Diêu Trì Kim Mẫu không muốn tôi trở về Đài Loan. Chuẩn! Quá chuẩn!

Bởi nếu tôi trở về Đài Loan thì thứ bảy hàng tuần cũng không thể nào tổ chức pháp hội Hộ Ma cả vạn người tham dự được, không thể giảng kinh thuyết pháp như trước. Mặc dù rất tiếc! Nhưng điều này càng chứng minh sự linh cảm lớn của Diêu Trì Kim Mẫu, dự đoán chuẩn, pháp lực lớn.

Năm 2020, tôi vốn dĩ dự định tổ chức một pháp hội quy mô lớn mang tính quốc tế tại Hồng Kông. Pháp hội này tôi dự định truyền pháp "Hóa thân cầu vồng" (thành tựu cao nhất của phái Nyingma). Đơn vị tổ chức là hội đồng tu Thập Phương. Đơn vị tổ chức đã gần như chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, đã quyết định đặt trung tâm triển lãm. Mùa hè năm 2019 đã đặt địa điểm, phải giao tiền đặt cọc 20,000 đô la Mỹ (không được hoàn lại).

Ba ngày trước ngày phải giao tiền, họ thỉnh thị tôi rằng phải cần trả tiền trước! Diêu Trì Kim Mẫu chỉ thị rằng: "Không tổ chức được!" "Dừng tất cả lại." Khiến cho đệ tử của hội đồng tu Thập Phương thở dài nuối tiếc, buồn rớt nước mắt. Sau này tình hình đã chứng minh rằng:

1. Phát sinh sự kiện phản đối luật dẫn độ đến Trung Quốc.

2. Dịch cúm lớn bùng phát.

Sự tiên tri của Diêu Trì Kim Mẫu không còn gì để nói.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2019, Diêu Trì Kim Mẫu đã chỉ thị với tôi rằng, kinh tế toàn cầu năm 2020 chỉ được 20 điểm. Không tăng trưởng. Thất bại. Thậm chí rớt xuống chỉ còn 20 điểm. Hãy xem! Dự đoán của Diêu Trì Kim Mẫu chuẩn không cần chỉnh!

12. Không Hành Mẫu hạ giáng

Mùa đông năm 2020. Trong thế giới của tôi, trong tầm nhìn của tôi, thì đây là khoảng thời gian mà các Không Hành Mẫu hạ giáng nhiều nhất. Theo ấn tượng của tôi thì các Không Hành Mẫu hạ giáng gồm có: Hai đại thị giả của Diêu Trì Kim Mẫu: Đổng Song Thành Tiên Cô. Hứa Phi Quỳnh Tiên Cô. Và có ba nghìn thị nữ đi theo hầu hạ.

Ngoài ra có: Thập Nhị Khê Nữ. Na Diên Thiên Ngũ Thiên Nữ. Tôi còn thấy cả: Bạch Độ Mẫu. Vấn Sự Tam Thiên Nữ. Mã Cát Lạp Tôn. Kim Cang Hợi Mẫu. Kim Cang Du Già Mẫu.

Những vị thường hạ giáng gồm có: Diệu Âm Thiên Nữ, 12 Cát Tường Thiên, Ô Mã, Tạp Lị Nữ Thần, Hắc Phẫn Nộ Mẫu. 5 vị đại Phật Mẫu của Liên Hoa Sinh Đại Sĩ là Yeshe Tsogyal, Mandarava, Sakya Deva, Kala Siddhi, Tashi. Ngoài ra có: Tứ Thủ Phương Mẫu. Bát Phương Không Hành Mẫu. 20 Thiên Thiên Nữ. 10 vạn Không Hành Mẫu. Tứ Phương Mẫu của Phật Tỳ Lô Giá Na: Kim Cang Ca, Kim Cang Vũ, Kim Cang Phát Man, Kim Cang Hy Hý.

Các vị từ các cõi tịnh thổ Không Hành mà bay đến, tham gia vào pháp hội Hộ Ma của tôi. Họ tụ tập trên khoảng không gian bên trên pháp hội. Hát ca. Nhảy múa. Vui chơi. Hội cúng. v.v… Họ vô cùng vui thích, vô lo vô nghĩ, trên thân có bảy loại ánh sáng, mặc thiên y, thanh tịnh và vi diệu. Phần lớn các thiên nữ có thể tùy ý biến hóa thành đủ kiểu dung nhan tướng mạo vô cùng xinh đẹp duyên dáng, điều này chẳng thể có ở nhân gian. Chỉ có số ít Không Hành Mẫu là mang hình tướng phẫn nộ.

Không Hành Mẫu cũng phân ra có: Tĩnh tôn. (cực kì xinh đẹp) Tĩnh phẫn tôn. (trong vẻ đẹp mang sự phẫn nộ) Phẫn nộ tôn. (rất giận dữ) Tôi và các vị Không Hành Mẫu đều có nhân duyên từ kiếp trước, tôi cũng không tìm hiểu xem là nhân duyên gì.

Có thể là như thế này! Chúng tôi từng quen biết nhau. Chúng tôi cùng cười với nhau. Chúng tôi có ấn tượng về nhau. Hoặc có lẽ là cùng từng hát thiên nhạc. Hoặc có lẽ đã từng gặp nhau. Hoặc có lẽ là hai ánh sáng gặp và giao nhau.

Tôi phát hiện ra trong một kiếp của tôi, tôi có tình cảm không nỡ rời xa với một Không Hành Mẫu, cứ thuần khiết, cứ nhẹ nhàng, cứ dịu dàng, cứ bình an, cứ nhớ nhung, cứ tha thiết. Tôi chẳng có cách nào hiểu được đó là gì. Có khi gặp. Có khi tan. Có khi thì xa cách nghìn dặm. Tóm lại là: sóng lớn dâng trào, thiên biến vạn hóa, rất khó nắm bắt.

Trong tu hành, tôi đã đạt được rất nhiều "Không Hành pháp giáo", đều là do các vị ban cho tôi. Cảm ơn các vị!

13. Tôi đọc "Du lịch Lhasa"

Mùa đông năm 2020, tôi đọc xong một cuốn sách. Đó là cuốn sách về du lịch Tây Tạng tên là "Chuyến du hành đến Lhasa của tôi" do tác giả Alexandra David-Neel viết. Đọc xong, tôi viết ra một vài cảm tưởng.

Alexandra David-Neel (1868 - 1969) sinh ra tại Paris nước Pháp, là con gái độc nhất trong gia đình, từng học tập tôn giáo Phương Đông tại Paris, từng rời xa nhà sống tại Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Đông, Bắc Phi. Năm 1923, bà học tập tại Kumbum 3 năm, cùng với con trai nuôi là Lama Ung Điện, hai người đã đến sông Salween.

Từ nơi này họ bắt đầu chuyến đi bộ tới Lhasa. Hai người đóng giả là những người hành hương. Tác giả đã giả làm người ăn mày. Còn Ung Điện thì mặc đồ Lama. Họ đã đi qua những con đường chưa từng có người đi qua. Vượt núi. Vượt sông. Rừng sâu. Thảo nguyên. Núi băng. Cánh đồng tuyết.

Cuốn sách này đã nhấn mạnh rằng Tây Tạng thời kỳ đó còn đang hoàn toàn đóng chặt, tuyệt đối không có người ngoại quốc ra vào. Hai người họ đã mất tới bốn tháng đi bộ vượt qua những rặng núi hiểm trở cao ba, bốn nghìn mét so với mực nước biển. Alexandra David-Neel là người đầu tiên xâm nhập được vào Tây Tạng, là người nữ đầu tiên, người ngoại quốc đầu tiên đến được Lhasa.

Cuốn sách ghi lại chuyện: Xin ăn dọc đường. Suýt mất mạng trên đỉnh núi tuyết. Vượt sông với một sợi dây (chỉ dựa vào một sợi dây cáp). Bị thổ phỉ cướp bóc đe dọa. Dựng lều nghỉ ở khắp mọi nơi (thậm chí dưới gốc cây, bên sườn núi, trên đất tuyết, trong hang động). Thân thể đầy đau đớn. Hoàn cảnh khắc nghiệt.

Sau khi tôi đọc từng chữ từng từ, tôi cảm thấy những khổ sở mà bà đã trải qua được mô tả rất sống động, thật vô cùng cuốn hút và khiến người ta cảm động.

Trong sách thuật lại tỉ mỉ: Những phong tục tập quán của người Tạng. Những tập tục của người Tạng. Những suy nghĩ về tôn giáo của người Tạng. Tính địa phương của người Tạng. (Mỗi một vùng thì tập tục lại khác nhau.) Từ cuốn sách này, người đọc có thể hiểu biết thêm về dãy núi Himalaya và đủ những thứ khác vào thời kỳ năm 1923.

Tôi chú ý đến chi tiết hai người đi đến một vùng gọi là Bomi, phát hiện ra thổ phỉ cướp bóc ở vùng này rất đông. Thân phận của đàn ông rất kỳ lạ. Vừa là dân làng. Vừa là người chủ gia đình. Vừa là người chăn gia súc. Lại vừa làm kẻ cướp.

(Tôi nhớ đến trong "Truyền kỳ Yeshe Tsogyal", Yeshe Tsogyal cũng đã gặp phải một toán cướp trong rừng sâu, thực tế ở đây gặp cướp là một chuyện rất bình thường.) Ở Tây Tạng, người tốt rất nhiều. Nhưng người xấu cũng không ít. (Bà đã miêu tả rõ tâm lý của người Tạng.)

Alexandra David-Kneel mỗi lần đối mặt với nguy hiểm, thật may mắn là đều đã vượt qua, điều này cũng cho thấy bà là người thông minh tài trí. Tại Lhasa, bà đã đến Potala và Norbulingka. Bà đã đến Jokhang. Bà đã đón năm mới tại Lhasa. Bà cũng đã đến chùa Samye.

Cuốn sách này đã giúp tôi hiểu thêm về Tây Tạng vào thời kỳ năm 1923, đối với tôi là rất hữu ích.

14. Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu

Tôi tin rằng, đối với các đệ tử, tôi là một người thầy không giấu giếm điều gì. Tôi cùng đệ tử trở thành một, gần như không có sự phân biệt lẫn nhau. Mật pháp của tôi, pháp giáo của tôi, là cùng nhau tỏa sáng, tâm tâm tương ấn. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng cần đem mật pháp tốt nhất truyền dạy cho đệ tử.

Có một hôm. Lục Độ Mẫu hạ giáng. Tôi đang ở Lôi Tạng Tự lễ Phật trước đàn thành. Lục Độ Mẫu nói: "Trong số 21 vị Độ Mẫu, có một vị là Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu, mọi người trì chú của vị này có thể cứu được chúng sinh." Tôi nói: "Vâng!"

Tôi lập tức tìm câu chú của Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu, chú âm là: "Ôm ta-ra tu-ta-ra tu-ra na-mô ha-ra hơ-ra hùm ha-ra sô-ha.” [Om tara tutara tura. Namo hara hera hum hara soha.] Ngay lập tức, câu chú này được lan truyền nhanh chóng, đã truyền tới khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi cầu nguyện: Nguyện chúng sinh thoát khổ được vui. Nguyện dịch bệnh tiêu trừ. Nguyện Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu cứu độ chúng sinh, bình đẳng ban ơn, không sót người nào.

Tôi viết: Bồ Tát thương chúng sinh. Đưa tay cứu sinh tử. Tâm chú trừ dịch bệnh. Vi-rút bị chặn ngay.

Còn nữa, có đệ tử nói: Trong sách của Sư Tôn có nhắc đến Diêu Trì Kim Mẫu là chí tôn trong số các vị thần chuyên kiểm soát dịch bệnh. Hổ Đầu Kim Cang là hóa thân của Diêu Trì Kim Mẫu, hễ có Hổ Đầu Kim Cang đến thì ôn thần cũng biến mất tăm mất tích.

Ngoài ra, Hắc Diện Diêu Trì Kim Mẫu có sức mạnh đặc biệt là bắt "ác quỷ", "ác quỷ" là bao gồm cả "ôn thần". Đệ tử cho rằng, Hổ Đầu Kim Cang và Hắc Diện Diêu Trì Kim Mẫu đều là khắc tinh của ôn thần. (Trong cuốn sách "Thượng cổ thần thoại diễn nghĩa" có ghi chép rằng ôn thần cũng phân làm năm màu sắc: trắng, đen, đỏ, vàng, xanh lục. Hơn nữa mỗi ôn thần cũng có danh hiệu riêng.)

Theo như sách này ghi chép thì: Khi trời vui vẻ thì con người được an cư lạc nghiệp. Khi trời không vui thì ôn thần bách hại nhân gian. Vào thời cổ đại vẫn có các "miếu ôn thần", tên gọi cũng rất hay, là Ngũ Đại Phúc Miếu, để khiến cho ôn thần được hài lòng.

Còn nữa: Các bạn còn nhớ trước đây dịch SARS hoành hành không? Diêu Trì Kim Mẫu đã cho Sư Tôn một cái túi giấy nhỏ màu trắng.

Túi giấy nhỏ đến nhân gian. Gặp gió mà mở ra, ở giữa không trung, miệng túi mở ra liền hút hết bệnh dịch SARS vào trong túi, khiến cho ngay cả một con vi-rút cũng không còn sót lại.

Tôi hỏi Diêu Trì Kim Mẫu: "Sao lần này không cho một cái túi giấy nhỏ nữa?" Diêu Trì Kim Mẫu đáp: "Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên." Tôi hỏi: "Đã đến lúc kết thúc chưa?" Đáp: "Vẫn chưa!" Trời ạ! Thế thì bệnh còn hoành hành đến khi nào?

15. Pháp hội Hộ Ma Tôn Thắng Phật Mẫu

Chúng tôi làm hỏa cúng Hộ Ma Tôn Thắng Phật Mẫu tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. Mục đích là:

1. Diệt trừ virus Corona.

2. Cầu phúc cho một "người nổi tiếng".

Bởi vì tên hiệu kim cương của Tôn Thắng Phật Mẫu là Trừ Ma Kim Cang. Pháp hội này có một điềm báo vô cùng kỳ lạ.

Thứ nhất là: Tôi đứng bên cạnh lò Hộ Ma chuẩn bị châm lửa. Ngọn nến ở cạnh lò lửa cứ bập bà bập bùng. Tôi vốn định dùng giấy vàng để châm lửa từ ngọn nến, sau đó mới đốt lửa trong lò.

Đúng lúc châm lửa. Trong không gian nổi lên một cơn gió kỳ lạ, gió từ sau lưng tôi thổi thốc thẳng vào ngọn nến. Ngay lập tức lửa nến tắt ngóm, tôi chẳng có cách nào để châm lửa. Tôi đứng sững tại đó. Đây chính là một điềm chẳng lành!

Pháp sư Liên Tự thấy lửa tắt bèn đem tới hai chiếc bật lửa để châm nến. Quái lạ là: bật lửa kêu "tách tách" mấy tiếng nhưng không có lửa, có khả năng là đã hết gas rồi. Lại dùng chiếc bật lửa thứ hai, "tách tách tách" mấy tiếng, cũng vẫn không thể bật được lửa, khả năng cũng lại do hết gas rồi. Trùng hợp thế! Kỳ lạ thế! Cuối cùng, quá tam ba bận mới có thể châm lửa lại được.

Thứ hai là: Trong khi diễn ra pháp hội, đèn điện trong điện Hộ Ma đột nhiên nhấp nháy. "Bụp" một tiếng, mất điện. Tôi hỏi: "Có chuyện gì vậy?" Có người đáp: "Bị đoản mạch."

Tôi muốn nói với mọi người rằng chúng tôi tu pháp Hộ Ma đã bao nhiêu năm rồi, chưa từng có một lần nào đốt lửa mà không cháy! Hơn nữa cơn gió kia đến cũng thật kỳ lạ, giống như biết là chúng tôi muốn nhóm lửa nên từ phía sau lưng thổi tới làm tắt nến. Mất điện cũng rất quái lạ.

Thứ ba là: Sau khi pháp hội Hộ Ma kết thúc, tối hôm đó tôi có một giấc mơ: có một người phụ nữ lọt vào trong phòng tôi.

Tôi rất kinh ngạc!

Người phụ nữ này chẳng hề có thông báo gì, lẳng lặng âm thầm đi vào trong. Cô ấy vẫy tay với tôi, giống như là muốn tôi đi theo cô ấy. Tôi không đừng được mà đi theo cô. Nét mặt cô chẳng có biểu hiện gì cả, không biết là vui hay buồn. Cô đi trước, tôi theo sau.

Đến một đỉnh núi. Cô ấy chỉ xuống bên dưới núi, dưới đó có không ít người đang nằm ở đó, những thân thể người lấp kín cả mặt đất. Cô nói: "Không sống được nữa!" Tôi hỏi: "Là ai không sống được nữa?" Cô quay đầu lại nói với tôi một câu: "Đây là cộng nghiệp của loài người, số trời đã định, cũng giống như thiên thể vận hành, vô hạn, vô hạn!"

Cô cũng đưa tôi đến gặp người nổi tiếng kia, cô nói: "Chỉ còn lại chút ánh sáng le lói thôi!" Cô ấy rất lạnh lùng. Tôi cảm thấy đứng bên cạnh cô ấy rất lạnh. Mặc dù cô rất đẹp, nhưng lại lạnh một cách bất thường! Cô ấy chính là lời cảnh báo của Tôn Thắng Phật Mẫu!

16. Sự thăng hoa của tình yêu

Có người nói: Tình yêu ở nhân gian là thực tế nhất. Cùng với người mình yêu, có thể ôm, có thể hôn, có thể ân ái, đó chính là niềm sung sướng nhất. Kiểu hạnh phúc này chính là "mối thâm tình", ở chốn nhân gian là vô cùng đáng quý.

Còn trong kinh Phật thì có nhắc đến tình yêu của thiên thượng giới là tình yêu thăng hoa. Thiên nhân ở cõi trời Đâu Suất chỉ cần nghĩ đến nhau một cái, thế là xong rồi. Thiên nhân ở cõi trời Hóa Lạc thì chỉ cần nhìn nhau một cái, thế là kết thúc rồi. Thiên nhân ở cõi trời Dạ Ma thì chỉ cần nắm tay nhau, thế là đã mãn nguyện rồi. Thiên nhân ở cõi trời Tha Hóa Tự Tại thì chỉ cần nói nói vài lời, thế là đã thoải mái rồi. Thiên nhân ở cõi trời Quang Âm thì chỉ cần cười cười một cái, thế là đã sung sướng rồi. Nói cách khác là: "Nghĩ đến, nhìn nhau, nắm tay, nói chuyện, mỉm cười" chính là tình yêu của cõi trời Dục giới.

Tình yêu của cõi trời Sắc giới thì chỉ cần ánh sáng và ánh sáng cùng chiếu soi. Tình yêu của cõi trời Vô sắc giới thì chỉ còn là "ý" mà thôi.

Có người hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Tình yêu của ngài là thế nào?" Tôi đáp: "Tôi là người bán thần!" Hỏi: "Ý là sao?" Đáp: "Nửa này nửa nọ!" Hỏi: "Nửa này nửa nọ là gì?" Đáp: "Xin hãy đọc một cuốn sách của tôi! Cuốn "Đôi lời căn dặn". Đọc xong cuốn này rồi thì sẽ hiểu được tình yêu của Lư Sư Tôn."

Tôi nhận được một bức thư có phần giống với tình yêu của tôi, xin trích ra như sau:

Sư Phật kính yêu! Cảm ơn thầy đời này đã thành tựu Phật quả viên mãn, để có thể ban cho con sự gia trì vô hạn. Khiến con không còn đắm chìm trong thứ tình yêu nhỏ hẹp nữa. Cho dù dung nhan kiếp này đã thay đổi, thì những rung động của tình yêu vẫn còn tồn tại mãi mãi cùng không gian và thời gian. Mặc dù con đã hiểu tất cả đều là huyễn, nhưng con vẫn cảm thấy sung sướng khi kiếp này thầy viên mãn như vậy, để cho con có thể học tập tình yêu vĩ đại và sự từ bi vĩ đại của thầy, từ đó mà dần dần vơi đi những suy nghĩ chua xót và đau buồn. Con biết rằng đến cuối cùng sẽ không còn đau nữa, không phải là không còn yêu nữa, mà là yêu một cách thuần túy, không tạp chất, tâm tâm tương ấn, chữ "Hum" cùng hòa tan vào nhau. Xin hãy tha thứ cho con vì vô minh mà nhiễm bụi trần! Xin tha thứ cho con vì ngu si mà đi vào đường rẽ! Xin tha thứ cho con vì ham vui mà chậm trễ hành trình!

Cảm ơn thầy quá từ bi, đã cứu vớt trái tim tan nát của con! Cảm ơn thầy quá ấm áp, đã xoa dịu tất cả những vết thương của con! Cảm ơn thầy quá dịu dàng, đã trở thành sự giải thoát cho tương lai của con!

Nỗi đau ngày xưa đã xa rồi Đừng khóc nữa Hãy bước lên sân khấu Hát lên một giai điệu vui tươi Hãy đổi một vở kịch Hãy diễn một vai diễn tự tại như như Thời gian luân chuyển không ngừng nghỉ Hãy không ngừng bước về phía bản ngã chí thượng Nhân gian chỉ là tạm thời Định trong Tam ma địa mới là vĩnh viễn Đại lạc quang minh tỏa sáng Mãi mãi trường thọ cát tường.

(Đây là sự thăng hoa của tình yêu, chính là tình yêu của Lư Sư Tôn.)

17. Đối thoại giữa tôi và tự tâm tôi

Mùa đông năm 2020, tôi nói chuyện cùng tự tâm mình: Buổi sáng một ngày nọ. Nhìn ra ánh sáng mặt trời rực rỡ bên ngoài cửa sổ, tôi bắt đầu nhẩn nha nói chuyện với tự tâm mình.

Tôi hỏi: "Có biết, bây giờ thế giới đã biến thành ra thế nào không?" Tâm đáp: "Biết." Tôi hỏi: "Làm sao mà biết được?" Tâm đáp: "Seattle, Hokkaido, Daegu, Vũ Hán, Iran, Italy, Pháp… Các nước này đều ở vĩ tuyến bắc 40 độ, tất cả đều đại loạn cả rồi." Tôi hỏi: "Ngoài những nơi này ra, các nơi khác thì sao?" Tâm đáp: "Cũng chẳng kém gì mấy!" Tôi hỏi: "Nguồn gốc của loạn nằm ở đâu?" Tâm đáp: "Không biết!" Tôi hỏi: "Sẽ loạn đến mức nào?" Tâm đáp: "Chẳng có ai biết hết." Tôi hỏi: "Nhân loại sẽ thế nào?" Tâm đáp: "Không biết." Tôi hỏi: "Tin tức nói chúng ta phải phòng ngừa ra sao?" Tâm đáp: "Chăm rửa tay, đeo khẩu trang……………" Tôi hỏi: "Vi tích phân, hình học giải tích, máy tính của chúng ta, có thể tính ra được hậu quả của nó không?" Tâm đáp: "Vô tận vô tận, không có người nào tính ra được." Tôi hỏi: "Phật của ta, Bồ Tát của ta, Diêu Trì Kim Mẫu của chúng ta…. Có thể biết được hậu quả không?" Tâm đáp: "Cho dù là biết thì cũng không thể trả lời." (Thiên cơ bất khả lộ.) Tôi hỏi: "Trời, đất, người, đều không có câu trả lời sao?" Tâm đáp: "Đó là ba thể, trời là một thể, đất là một thể, nhân loại là một thể, có liên quan lẫn nhau. Cần biết rằng, ba thể này là không hình ảnh không dấu vết." Tôi hỏi: "Có ai có thể thay đổi tình hình? Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu, Diêu Trì Kim Mẫu, Tôn Thắng Phật Mẫu?" Tâm đáp: "Chỉ có vô hình mới có thể thay đổi được vô hình." Tôi hỏi: "Ta có thể hóa thành ánh sáng tiếp dẫn chúng sinh không?" Tâm đáp: "Được!" (Ánh sáng cũng là vô hình.) Tôi hỏi: "Ta có thể tiếp dẫn hết toàn bộ không?" Tâm đáp: "Chỉ giới hạn trong những người có duyên, còn những người khác thì kêu trời trời không đáp, gọi đất đất không thưa." Tôi muốn hỏi tiếp: Tâm dường như mất kiên nhẫn, tâm cũng đã đóng chặt lại rồi. (Chẳng có cách nào khác.)

18. Thư của Thượng sư Liên Hỷ

Đảnh lễ cảm ơn Vô thượng tôn quý Căn bản Thượng sư đại từ bi!

Đệ tử con xin cảm ơn Sư Phật từ bi đại gia trì, đã tiếp dẫn cha con là Liên Hoa Thủy Khôn vãng sinh Phật quốc tịnh độ. Sư Tôn, vào ngày mà cha con qua đời, đó là ngày 3 tháng 3, con từ Seattle trở về Panama, đang ở nhà vừa ăn trưa vừa nói chuyện cùng người nhà. Mẹ con kể rằng buổi sáng vừa mơ thấy cha con đưa mẹ con về Đại Lục chơi rất vui vẻ. Khi mọi người đang vừa ăn cơm vừa trò chuyện, chúng con cũng đã chuẩn bị để 4 giờ chiều hôm đó, vào thời gian bệnh viện mở cửa thì đi thăm cha. Thế nhưng bất ngờ nhận được điện thoại của bệnh viện nói người nhà lập tức vào viện ngay. Lúc chúng con đến bệnh viện thì cha con đã qua đời rồi! Khi đó con lập tức giải thích với người nhà hãy để con lo liệu mọi thứ, không được chạm vào cha con. Con lập tức thực hiện việc chăm sóc xoa dịu trong 8 giờ vàng lúc lâm chung. Dưới sự gia trì của Sư Phật, bệnh viện đã tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng cho con làm chăm sóc lâm chung cho cha con.

Trong khoảng thời gian 8 giờ vàng, em gái lớn của con (em ba) đã nhìn thấy Sư Tôn xuất hiện phóng đại quang minh, sau đó cha con chào tạm biệt em gái con. Cha con liền cúi đầu đảnh lễ Sư Tôn, sau đó tan biến vào trong ánh sáng tịnh quang của Sư Tôn. Đồng thời khi sắp hết 8 giờ vàng, con thành tâm cầu nguyện Sư Tôn gia trì. Khi con làm động tác vẽ ấn tứ tung ngũ hoành ba lần cho cha con, em trai nhỏ của con (em năm) khi đó vẫn đang nhắm mắt liên tục hát Phật hiệu, nó đột ngột cảm giác có hai lần có lực phóng ra rất mạnh, sau đó vào lần thứ ba, nó lập tức mở mắt ra nhìn xem rốt cục là có chuyện gì. Hóa ra là thấy rằng con đang làm kết giới.

Dưới sự gia trì của Sư Phật, chúng con đã rất nhanh chóng sắp xếp được một ngày sau có thể hỏa thiêu. Vào ngày 5 tháng 3 tại nhà tang lễ làm nghi thức tiễn biệt cha con, khi các đồng môn tại Thường Hoằng Lôi Tạng Tự ở Panama đang cùng làm nghi thức tụng kinh, em trai lớn của con (em hai) nói vốn dĩ tâm trí nó rất tán loạn, khi niệm đến Cao Vương Kinh, đột nhiên có một sức mạnh vô cùng chắc nịch khiến nó lập tức nhắm mắt lại, nó cho rằng có tà linh bất hảo đến quấy nhiễu, tự bảo mình phải mở to mắt ra nhìn, nhưng không sao mở được mắt.

Nó bắt đầu hoảng, lập tức niệm tâm chú Sư Tôn. Khi nó niệm tâm chú Sư Tôn, nó liền nhìn thấy thiên tâm của cha có một vệt ánh sáng màu đỏ rất mỏng cùng một đường ánh sáng màu xanh lục rất mỏng, hai vệt ánh sáng kéo dài đến rất xa, hết tầm mắt có thể nhìn thấy thì thông thẳng đến trời. Đồng thời em gái nhỏ của con (em tư) nói khi đọc kinh A Di Đà Phật, nó đọc đến một ký tự tiếng Trung mà nó không hiểu, do vậy nó liền nhắm mắt lại để tập trung tinh thần quán tưởng Sư Tôn phóng quang gia trì. Trong một sát-na, bất ngờ Sư Tôn biến thành cha con đang cười với nó, em gái nhỏ của con nói vốn dĩ rất nhớ, rất nhớ, rất nhớ thương cha, khi cha xuất hiện cười với nó, tình cảm không nỡ rời xa của nó đối với cha hoàn toàn vỡ òa ra!

Sư Tôn, đệ tử con biết được Sư Tôn đã từ bi tiếp dẫn cha con vãng sinh đến Phật quốc tịnh thổ và khi nghe được những cảm ứng của các em trai em gái, trong lòng con xúc động không sao tả xiết. Nguyện lực không từ bỏ bất kì một chúng sinh nào của Sư Phật, sức mạnh đại từ bi từng giây từng phút cứu độ chúng sinh, thật sự con vô cùng biết ơn, vô cùng cảm động, vô cùng cảm kích! Đệ tử con ngoài việc cảm ơn vô hạn Sư Phật ra thì đệ tử con xin cầu nguyện lấy kính sư, trọng pháp, thực tu để tu trì thành tựu, tự lợi lợi tha, tự độ độ tha, để báo ân! Sư Tôn, hiện tại thế giới đâu đâu cũng có dịch bệnh, đệ tử con thỉnh cầu Sư Tôn gia trì, để ngày 13 tháng 3 con từ Panama đưa tro cốt của cha con về Seattle, việc thông quan tất cả đều được thuận lợi không chướng ngại.

Đệ tử con Liên Hỷ quỳ lạy đảnh lễ.

🌟

Có người hỏi tôi: "Ngài viết cuốn "Hẹn gặp vào mùa đông" là có ý nghĩa gì?" Tôi đáp: "Năm 2020 tôi đã tập trung lớn vào việc tiếp dẫn, đã dùng đến tâm lực lớn nhất." Người hỏi: "Vì sao lại là năm 2020?" Tôi đáp: "Tôi đã nói năm 2020 là một năm đại loạn nhất, đây là lời dự đoán của tôi. Tôi nói sẽ có dịch bệnh lớn, sẽ giết chết rất nhiều người, do vậy ban ngày tôi rất bận, buổi tối tôi cũng rất bận." Người hỏi: "Tôi thấy ngài cuộc sống hàng ngày vẫn như thế mà?" Tôi đáp: "Nhất mặc nhất thanh lôi!" [Một thành ngữ trong Phật giáo, nghĩa rằng trong sự im lặng cũng có thể tạo nên những tiếng sấm kinh hoàng, trong âm thầm nhưng thực sự đã làm nên chuyện rất lớn.] Người hỏi: "Ý là sao?" Tôi đáp: "Sự trầm mặc âm thầm của tôi chính là lúc tôi đang tiếp dẫn chúng sinh đó!" Người hỏi: "Lư Sư Tôn có khả năng đặc biệt khác lạ ư?" Tôi đáp: "Tôi chỉ phóng tỏa quang minh, bất kể là chúng sinh hữu duyên hay vô duyên, chỉ cần đi vào trong ánh sáng của tôi, tương ấn được với ánh sáng, thì tôi đều tiếp dẫn họ đi đến Phật quốc tịnh độ. Tôi giữ vững tấm lòng yêu chúng sinh, chỉ vì tôi muốn chia sẻ niềm vui hạnh phúc của mình với chúng sinh." Người hỏi: "Cha của Thượng sư Liên Hỷ cũng là do ngài tiếp dẫn sao?" Tôi đáp: "Đúng là như vậy." (Chuyện này đúng là "hẹn gặp vào mùa đông" rồi.)

19. Sự dung hợp của ánh sáng và ánh sáng

Mùa đông 2020. Một cơn đại dịch mang tính toàn cầu đã trút giận lên toàn nhân loại. Theo như tôi quan sát bằng con mắt thứ ba của mình thì là như thế này: Nhìn về tương lai! Con người dường như đang trôi là là trên mặt đất, đó là những đốm ánh sáng màu đen. "Có chuyện gì sao?"

Tôi biết, những đốm sáng đó đều là người chết vì dịch bệnh mà phát ra ánh sáng. Có một số điểm sáng thì bay lên trên! Có một số điểm sáng thì rơi xuống dưới! Họ đều trôi từ từ, có người nói: người đã chết rồi phần lớn đều yếu ớt, người còn sức khỏe như thanh niên tương đối hiếm.

Tôi nhìn thấy: Những đốm sáng tách rời mặt đất này xếp hàng ngang trong không trung, tất cả những người này đều bị nghiêng với những góc độ khác nhau. Giống như một đám người không biết bơi vậy, trong không khí, họ lập cập run run một cách vụng về. Họ muốn giữ yên chính mình, nhưng không giữ yên được, họ còn va vào nhau. Những người chết. Từng đám, từng đám. Hơn trăm, hơn nghìn, hơn vạn người. (Tương lai sẽ lên tới cả vạn vạn người.) Đây là một bức tranh về một cơn ác mộng. Giống như một bầy kiến khổng lồ.

Thế là: Ánh sáng nội tại của tôi (Lư Sư Tôn) thoát ra từ lỗ trên đỉnh đầu, là ánh sáng màu trắng. Trong suốt lấp lánh tinh khiết. Giống như một mặt trời bay về phía một mặt trời lớn khác. Tôi là mặt trời. Tôi bay về hướng một mặt trời khác là A Di Đà Phật, Ngài là Vô Lượng Quang. Bởi vì có sự xuất hiện của tôi. Ánh thái dương của A Di Đà Phật mới xuất hiện. (Cùng hòa nhập vào lẫn nhau.) Mặt trời nhỏ của tôi tiến nhập vào mặt trời lớn, hai ánh sáng hòa tan vào lẫn nhau. Đây là sự tu luyện của tôi. Lúc này, trên bầu trời xuất hiện một chùm tia sáng lấp lánh, trong sự tỏa sáng lấp lánh biến huyễn thành những hình dạng. Tất cả những hồn ma màu đen từ lâu đã chẳng còn chỗ nương dựa, lần lượt được dẫn dắt tiến nhập vào ánh sáng trắng khổng lồ.

Tất cả họ! Cuối cùng đã có được: Ấm áp. Sạch sẽ. Hạnh phúc. Ổn định. Linh tính.

Những đốm sáng màu đen trước tiên được tắm rửa sạch sẽ, đến khi tất cả đều sạch rồi thì sẽ được dẫn vào trong cõi tịnh độ. Tất cả những người đã chết sẽ hiểu được rằng: Tứ đại ta chẳng có Ngũ uẩn vốn là không Nay nghe giảng pháp ngữ Giống như đón gió xuân.

Còn nữa: Hãy trân trọng Phật bảo Xuân thu mấy độ già Cây bồ đề nở hoa Chứng Cực Lạc là tốt.

Vào mùa đông 2020, tôi thường hòa nhập vào ánh sáng của A Di Đà Phật. Thực thi sự nghiệp của Phật. Cứu độ những người đã chết vì dịch bệnh.

20. Cầu nguyện vì Lưu Chân

Mùa đông 2020. Tin tức về Lưu Chân là do bốn người chuyển tin nhắn đến cho tôi.

1. Chồng của Lưu Chân. (Tân Long)

2. Pháp sư Liên Cận.

3. Sư tỉ Từ Nhã Kỳ.

4. Sư huynh Vương Tư Chủ.

Ôi! Đó là một sự việc chẳng ngờ tới. Một cuộc đời đầy sắc màu như vậy bỗng chốc biến thành đen trắng hoàn toàn.

Tôi vẫn còn nhớ: Trong một con ngõ nhỏ trên đường Đại Đôn số 17 tại thành phố Đài Trung, có một quán ăn nhỏ, Tân Long đã đưa Lưu Chân tới. Hai người quỳ xuống thỉnh cầu tôi gia trì. Vẻ đẹp của Lưu Chân khi đó làm rung động lòng người.

Còn nữa: Tại tầng sáu của Lôi Tạng Tự ở thị trấn Thảo Đồn huyện Nam Đầu. Tôi làm chứng cho hạnh phúc của Tân Long và Lưu Chân. Thỉnh cầu Nam Mô Bổn Tôn Thích Ca Mâu Ni Phật gia trì cho cuộc hôn nhân của hai người họ. Viên mãn hạnh phúc! Lưu Chân khi đó mang dáng dấp của một cô dâu mới.

Còn nữa: Tại tầng sáu của Lôi Tạng Tự ở Thảo Đồn, Nam Đầu. Tân Long và Lưu Chân thỉnh tôi gia trì để cho họ sinh được một đứa con. Kết quả là họ đã sinh ra một bé gái. Trong đời này tôi chỉ gặp Lưu Chân có ba lần này. Ấn tượng trong đầu tôi về cô là: Kiều diễm. Duyên dáng. Thật thà. Nhã nhặn.

🌟

Giờ đây, tôi thật sự thể hội được hai chữ: "Vô thường". Điều khiến tôi ngạc nhiên là, cô ấy nằm ở đó, vừa bị oxy hóa màng ngoài cơ thể, vừa bị bệnh tim, vừa bị bệnh não. Vỏ não phải lấy ra. Là vì để giảm bớt áp lực lên não.

Tôi hết sức kinh ngạc. Bây giờ thì cô vừa phải cắm ống, vừa phải mở khí quản. Tôi không phủ nhận là tôi đã vì Lưu Chân mà cầu nguyện: "Xin Diêu Trì Kim Mẫu hãy cứu lấy Lưu Chân!" "Năn nỉ đó!" "Hãy làm cho cô ấy hồi phục đi! Diêu Trì Kim Mẫu, cầu xin ngài đấy!"

Tôi cũng xuất linh hồn đi thăm Lưu Chân. Tôi nhìn thấy "hồi quang" trên người của Lưu Chân. Màu đen. Màu nâu. Đỏ nhạt. Nhưng phần lớn là màu đen.

Lớp vỏ bên ngoài đã bị vỡ rồi. Bác sĩ lại còn chọc thêm mấy cái lỗ nữa. Để cho nước dịch nhỏ xuống.

Bác sĩ gia đình của chúng tôi, tiến sĩ y học Olivia nói: "Cô ấy sẽ không còn sống được lâu nữa!"

Nhưng, tôi ngồi yên lặng trước đàn thành, vì cô ấy mà niệm Phật, trì chú, hồi hướng: Tôi nói: Cấu giả tịnh. Tà giả chính. Nhân cung kính. Sinh tử xứ. Tâm tịch tĩnh. [Nhơ bẩn được thanh tịnh. Xấu xa được thuần chính. Người cung kính. Nơi sinh tử. Tâm tĩnh lặng.] (Lưu Chân, tạm biệt nhé!)

21. Nhịp điệu mưa mùa đông

Mùa đông 2020. Seattle. Có ba tháng mưa. Tôi viết chương "Nhịp điệu mưa mùa đông" này, nhìn ra bên ngoài cửa sổ, trời vẫn đang mưa phùn lất phất. Hôm nay là ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Bài thơ 1: Ban mai sắc trời vẫn trầm trầm Gần sáng trời vẫn tối Lại thêm mưa lất phất Làm sao để tâm trạng được vui.

Bữa cơm nhạt có hề gì Vẫn viết nên một bài thơ nhỏ Gửi vào từng giọt cảm xúc kia Kết thành khúc nhạc Xướng âm.

Gửi cho nàng Để trong mơ không còn phải mấy lần tìm kiếm Cắt phăng đi thời tiết ảm đạm Thay vào đó Là tâm hồn thảnh thơi của ta.

Bài thơ 2: Mưa mùa đông ở Seattle Những sợi mưa mong manh Chẳng dài Chẳng ngắn Vừa buồn Vừa vui Dường như nỗi thê lương tách biệt Khiến người ta cảm thương.

Ôi cơn mưa Giăng khắp nơi Càng nhẹ nhàng Càng thêm yêu.

Là lời nhắn Của cõi trời gửi đến.

Bài thơ 3: Tôi chẳng bao giờ che ô Cũng chẳng có áo mưa Tôi chỉ có nón lá Và cứ như thế Đi tới Lôi Tạng Tự

Mưa nhỏ Mưa to Mưa rất to Tôi vẫn cứ thế Chậm rãi rảo bước Vẫn cứ là như thế Đứng đó Mà viết ra Bao mảnh hồi ức về Seattle.

Bài thơ 4: Lãng đãng như lông vũ Hạt mưa bay bay Mưa buổi sáng Mưa buổi tối Hỏi khi nào mây tan trời trong Ôi trái tim người con gái Ai hiểu được tâm tư?

22. Sự cống hiến vô tư

Tôi xem ti vi, thấy tình hình dịch bệnh rất cam go. Các nhân viên chăm sóc y tế đã dạy cho dân chúng rất nhiều phương pháp phòng dịch: Đeo khẩu trang. Chăm rửa tay. Tay không sờ vào mũi, miệng, mắt. Không bắt tay. Giữ khoảng cách với người khác. ...

Mỗi một phương pháp đều khiến người ta cảnh giác và sợ hãi. Điều khiến người ta sợ nhất là những người chết vì nhiễm bệnh là cha, mẹ, con cái, bạn bè thân thiết. Đầu tiên là lây nhiễm trong gia đình. Sau đó là lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện cũng bị lây nhiễm.

Tại bang Washington, dịch bệnh bắt đầu sớm nhất là những người già, người bị bệnh trong các viện dưỡng lão. Một trường hợp nhiễm. Cả viện đều nhiễm. Chẳng bao lâu đã chết khá nhiều người. Điều này khiến cho chúng ta thực sự sợ hãi. Những viện dưỡng lão có người chết vì nhiễm bệnh là ở Kirkland, mà Tây Thành Lôi Tạng Tự thì ở Redmond. Kirkland và Redmond ở cạnh nhau. Rất nhiều người trong lòng đã sợ hãi!

Nhưng, Sau mỗi bữa ăn, tôi vẫn "sờ đầu" gia trì cho các đệ tử Chân Phật Tông. Nhiều năm nay đều như vậy. Mặc dù bệnh dịch đang bùng phát. Tôi vẫn tiếp tục làm như trước đây.

Cách phòng ngừa của tôi là, trước khi sờ đầu, tôi nhất định phải rửa tay để khử trùng. Sau khi sờ đầu, tôi lại dùng cồn rửa tay để khử trùng. Sau đó, các đồng môn cùng đến Lôi Tạng Tự làm đại lễ bái.

Sờ đầu. (Là tay của tôi chạm vào đầu của đệ tử.) Nếu như theo phương pháp phòng ngừa mà nói thì việc này rất nguy hiểm. Nhưng, Mật giáo là phải có sờ đầu mà! Chúng tôi nghĩ đến Daegu ở Hàn Quốc, giáo hội Tân Thiên Địa đã bị nhiễm bệnh tập thể. Còn nữa, Phật đường Hồng Kông cũng bị nhiễm bệnh tập thể. Còn nữa, …… Chà! Tôi phải làm thế nào đây? Đồng môn phải làm thế nào đây? Liệu chúng ta có lại trở thành một giáo hội Tân Thiên Địa khác không? Thật may mắn là, số người ở cùng nhau của chúng ta hiện nay đã trở nên vô cùng ít rồi. Các đệ tử ở các vùng dịch không thể đến đây!

Đệ tử ở Châu Âu đã bị cấm đến! Đệ tử ở Canada bị hạn chế số người có thể đến Mỹ. Đệ tử sống tại Seattle không vượt quá 250 người. (Chính phủ Mỹ quy định, những cuộc tụ tập quy mô 250 người trở lên cần phải hủy toàn bộ.) Chúng ta vẫn chưa vượt quá 250 người. Tôi vẫn duy trì việc sờ đầu. Tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa hết mức có thể. Mọi người cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa hết mức có thể.

Tôi đã nhận thấy được: Sự kiền thành của đệ tử. Những gì tôi làm là sự cống hiến, vô tư, đáp trả. Liên Hoa Đồng Tử chính là như thế: thiên chân, thuần tịnh, tốt lành. Tôi chẳng có gì sợ hãi!

23. Tôi không hề lo sợ

Mùa đông năm 2020. Lời dự đoán lớn của tôi là:

1. Sẽ xuất hiện đại dịch bệnh.

2. Kinh tế toàn thế giới chỉ còn được 20 điểm.

Đài truyền hình Đài Loan điên cuồng đưa tin, chỉ có hai chữ: "Quá chuẩn!" Lời dự đoán của tôi đưa ra vào cuối năm 2019. Trong chương trình do sư tỉ Vạn Bội Bội chủ trì. Người phỏng vấn là sư tỉ Văn Bân. Địa điểm là tại Seattle Lôi Tạng Tự. Giờ đây, quả nhiên đã xuất hiện dịch cúm virus Corona, đã truyền nhiễm khắp thế giới. Trên phương diện kinh tế, hàng trăm ngành nghề bị ảnh hưởng. Điều tôi muốn nói với mọi người là: Trong thế giới hiện thực, nỗi lo sợ của nhân loại cuối cùng đã đến rồi, bởi vì đại dịch sẽ làm chết rất nhiều người.

Tôi nhận thấy, Con người chết thì có mấy dạng: Tim ngừng đập. Mỡ máu làm tắc nghẽn động mạch. Ung thư phát tác. Hỏng chức năng thận. Mắc phải bệnh dịch. Gặp thiên tai do đất, nước, lửa, gió. Chiến tranh do con người gây ra. Và những cái chết bất ngờ kiểu như tai nạn giao thông…..

Còn tai nạn lớn của năm 2020 chính là: dịch bệnh. Phần lớn các chuyên gia y học hoặc các nhà khoa học, hoặc các chuyên gia nghiên cứu đã dồn toàn lực để đối phó với dịch bệnh, chẳng khác gì đối phó với mối nguy cơ chết chóc mà nhân loại đang phải đối mặt. Nhưng tôi lại chẳng sợ hãi. Tôi cũng chẳng đi mua khẩu trang. Tôi cũng không chen chúc như người ta đi siêu thị để vơ vét những nhu yếu phẩm hàng ngày. Tôi cũng chẳng ủ rũ. Tôi cũng chẳng đeo khẩu trang hàng ngày. Tôi cũng chẳng tự cách ly bản thân. Tôi cũng chẳng đi mua sẵn các loại thuốc. …………

Vì sao tôi (Lư Sư Tôn) vẫn cứ bình tĩnh như vậy? Bởi vì tôi nhìn thấy từ trên trời rót xuống những dòng chảy pháp rực rỡ, là những dòng pháp lưu ngũ sắc, giống như một chiếc lưới võng chụp lấy toàn bộ xung quanh thân thể tôi.

Trong không trung — có võng kim cang. Bốn xung quanh — có tường kim cang. Trên mặt đất — có nền móng kim cang. Toàn thân — có lưới ánh sáng kim cang. (lửa)

Những danh từ mà tôi dùng là những danh từ nói về bốn lớp kết giới của Mật giáo. Thực tế là pháp lưu ánh sáng ngũ sắc lúc nào cũng ở xung quanh tôi, giống như một chiếc lưới ánh sáng bảo vệ lấy toàn thân tôi vậy. (Đây không phải là quán tưởng, mà là tôi thật sự nhìn thấy được.)

Còn nữa, Tôi đối diện với nguy cơ chết do tuổi già, vốn dĩ tôi đã chẳng hề sợ hãi. Chết là điều mỗi người đều sẽ phải trải qua. Nhân loại vẫn chưa phát minh ra được tiên đan trường sinh bất tử. Cá nhân tôi cho rằng: Chết là giải thoát. Chết là biểu tượng của thành tựu, vứt bỏ lại cái vỏ để mà bay lên. Một đường ánh sáng thẳng tiến. Thành Phật. Thành đạo. (Tôi đã nắm chắc được việc bản thân mình có thể tự do vãng sinh đến cõi tịnh thổ cao nhất.) A Di Đà Phật! Thoát khỏi biển khổ của nhân gian, chẳng phải là rất tốt sao?

24. Tôi đã yêu hoa anh đào

Tôi cũng không biết hoa anh đào ở Seattle là từ đâu mà có? Nhưng, ở Seattle rất nhiều hoa anh đào. Mỗi năm đến tháng ba, tháng tư là hoa anh đào nở khắp cả Tây Thành. [Tây Thành là cách Sư Tôn thường gọi để chỉ thành phố Seattle, vì Seattle phiên âm theo tiếng Trung là Tây Nhã Đồ.] Thật sự là "Tây Thành chẳng có chỗ nào là không có cánh hoa bay". Có rất nhiều loại hoa anh đào khác nhau. Anh đào đỏ. Anh đào hồng. Anh đào trắng. ... Có loại hoa anh đào cỡ vừa. Nhưng phần lớn là hoa anh đào nhỏ xinh, giống như loài hoa dại vậy, những bông hoa tụ lại thành cả cụm, giống như: Mây hoa. Biển hoa. Ô hoa. Đẹp không thể tả!

Khắp xung quanh khu vực tập đoàn Microsoft có rất nhiều hoa anh đào. Trong khu vực Redmond cũng có rất nhiều hoa anh đào. Bên ngoài bức tường khuôn viên Lôi Tạng Tự là cả một hàng hoa anh đào. Hai bên con đường lớn dẫn vào Cầu Vồng Lôi Tạng Tự là hai hàng hoa anh đào.

Tôi cực kì yêu thích hoa anh đào, vì sao lại thích ư? Tôi cũng thường ngẫm nghĩ về điều này. Tôi luôn cảm thấy lá phong và hoa anh đào là hai thứ mà tôi yêu nhất. Lá phong — rất diễm lệ. Anh đào — rất mộng mơ.

Và cứ thế, tôi đã bị vẻ đẹp đầy mộng mơ mê hoặc. Cái sắc hồng hồng, dáng vẻ mềm mại, xinh xinh, những bông hoa xinh đẹp ấy đã đánh cắp trái tim tôi rồi.

Đặc biệt là, Những cụm hoa anh đào màu trắng giống như từng đám mây, từng đám mây rơi xuống nhân gian. Đứng ở trên cao thưởng hoa có thể thấy cả một biển hoa màu trắng màu hồng. Nếu như chỉ có một cây thì nó giống như một chiếc ô xinh đẹp duyên dáng.

Còn khi hoa anh đào rụng cánh, đó là: "Mưa hoa". Một ngọn gió thổi qua, đó là: "Gió hoa".

Cánh hoa anh đào trắng ngần bay múa trong không trung, đó là: "Bạch tuyết". Trong ký ức mơ mộng của tôi, tôi từng có một thời học trò đi dưới những hàng cây hoa anh đào, tung một cuốn sách lên để rồi những cánh hoa anh đào rụng xuống người, tôi đã trở thành: "Người hoa".

Trong ký ức của tôi, có một cô gái nhỏ bé trong ánh chiều lảng bảng, đứng dưới gốc cây hoa anh đào mà hát bài "Giọt lệ lấp lánh". Còn khẽ đung đưa múa theo. Hoa. Nhạc. Múa. Khiến tôi say đắm!

Nói cho mọi người biết nhé, tình cảm giữa tôi và hoa anh đào là thứ tình cảm thân thiết, quyến luyến, ôm ấp, bịn rịn.

Tôi viết ra đây một bài thơ: Dạo bước dưới hoa đào Như đi dưới màn sương Từng đám mây màu trắng Cho gió thỏa sức vờn. Dưới hoa nhàn nhã ngủ. Nào biết hoa rơi nhiều. Chim rừng bỗng bay tới. Xứ u tịch vỡ tan.

Bài thơ này, trong ký ức của tôi, là do một vị cao tăng viết. Tôi có sửa lại một vài câu, đọc lên có vần có vị, và cũng có cái chất của tôi.

25. Khoảng cách giữa người với người

Mùa đông 2020. Sự lan tràn của dịch bệnh khiến cho tất cả mọi thứ trở nên thực dụng. Thống đốc bang Washington tuyên bố: Hôm nay, các bữa tiệc tụ tập không được vượt quá 250 người. Ngày mai, các bữa tiệc tụ tập không được vượt quá 50 người. Ngày kia, các bữa tiệc tụ tập không được vượt quá 10 người.

Còn nữa: Khoảng cách giữa người với người cần giữ trên 2 mét, không được đứng quá gần nhau. (Khi tôi viết chương sách này, tất cả các nhà hàng trong toàn bang đều đã đóng cửa, dừng hết công việc kinh doanh. Nhưng, không hạn chế việc mua bán bên ngoài.) Toàn bộ trường học đóng cửa. Các công sở không mở cửa. (Làm việc tại nhà.) Tốt nhất là mỗi người đều ở nhà, nếu không có việc thiết yếu thì không ra khỏi cửa. Chỉ có các bệnh viện là mở cửa. Chỉ có các hiệu thuốc là mở cửa. Tóm lại, bệnh dịch nghiêm trọng, dường như tất cả hoạt động của cuộc sống đều dừng hết lại. Cuối cùng chỉ còn lại một thành phố bị phong tỏa mà thôi!

Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, cứ diễn biến này thì đến cuối cùng sẽ thành ra như thế nào đây? Chẳng ai biết được! Toàn thế giới cho đến thời điểm này, đã có 144 quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Kinh tế toàn cầu coi như xong rồi. (sụp đổ) Đã có rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới đóng cửa biên giới. Việc thăm nom giữa các nước, cũng đã dừng lại. Việc thăm nom giữa con người, cũng đã dừng lại.

🌟

Cá nhân tôi thì sao? Hoằng pháp thế nào? Bây giờ đã chẳng có đồng môn từ các quốc gia khác đến để hỏi chuyện nữa. Cái gọi là pháp hội thì: Một mình tôi ngồi trên pháp tọa. Phía dưới không có một ai. Tôi thuyết pháp với những chiếc ghế trống. Chúng tôi có truyền phát trực tiếp, tôi đã trở thành "nhân vật nổi tiếng trên mạng", thuyết pháp cho cả một hội trường chẳng có một ai. Đây chính là pháp hội dưới thời kỳ dịch bệnh.

Nếu như có người từ phương xa đến thì cũng chỉ có một hoặc hai người. Chúng ta sẽ hốt hoảng lo lắng mà hỏi: "Anh chị từ đâu đến?" "Anh chị sẽ đi đâu?" "Anh chị có lịch sử du lịch không?" "Anh chị đến đây làm gì?" "Anh chị có bị sốt không?" "Anh chị có bị ho không?" "Anh chị có triệu chứng gì không?" "Chẳng phải anh chị nên tự mình cách ly 14 ngày sao?" …..

Vào thời kỳ dịch bệnh: Tất cả mọi việc như cùng nói chuyện, nhìn nhau, ôm nhau, nắm tay, mỉm cười,… đều không có.

Bạn muốn đi du lịch ư, khuyên bạn hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi. Vì cảm tình giữa con người đã lạnh nhạt. Người với người mặt lạnh tanh. Đường phố vắng vẻ. Ngay cả vợ chồng, anh em, chị em, tình nhân, người già, người trẻ cũng không ở cùng nhau nữa, tất cả đều không qua lại thăm hỏi nhau. Đồng môn với đồng môn. Lư Sư Tôn và các đệ tử. Dưới sự đe dọa của "cái chết". Khoảng cách lại càng xa!

26. Trầm tư với mưa đông

Mùa đông 2020. Hôm nay trời lại mưa. Thế là, tôi viết "trầm tư với mưa đông". Thứ nhất: Sau khi trải qua đại pháp hội "hẹn gặp vào mùa đông", hôm nay là ngày 18 tháng 3. Vừa hay cách pháp hội đó đúng 1 tháng 18 ngày. Các đệ tử sống tại Seattle đã rất ít rồi. Pháp sư Liên Cẩn nói: "Lư Sư Tôn! Con sắp về Nhật rồi!" Thượng sư Liên Dục nói: "Con sắp về Đài Loan rồi!" Pháp sư Liên Cân nói: "Con sắp trở về Đức rồi!" ………

Tôi nghĩ: "Thế nào cũng sẽ đến một ngày, tôi sẽ nói với tất cả các đệ tử rằng, tôi sắp trở về Thiên quốc rồi! Trở về Ma Ha Song Liên Trì!"

Tôi lĩnh ngộ ra: Đời người không phải là hợp, mà là tan. Đến một ngày nào đó, thậm chí sẽ chẳng còn ai thấy được ta nữa, chỉ còn lại một chút niềm nhớ mà thôi.

Thứ hai: Trước đây, các thị giả của tôi ở Đài Loan có: Pháp sư Liên Anh ở Gia Nghĩa. Thượng sư Liên Hoa Huệ Quân ở Đào Viên. Thượng sư Liên Dư ở Nam Đầu. Sau khi tôi trở về Mỹ, những ký ức về Đài Loan dường như có phần xa xôi hơn. Khi mẹ tôi còn sống, bà thường nói: "Con người giống như chim, thoáng chốc bay về tây, thoáng chốc bay về đông!"

Thỉnh thoảng, tôi cũng hoài niệm: Những dòng xe cộ giao thông đông đúc trên đường phố Đài Loan. Sự lộn xộn và nhem nhuốc của Đài Loan. Không khí ô nhiễm của Đài Loan. Chà! Khi nào tôi mới có thể lại trở về Đài Loan đây? Tôi vẫn còn rất nhớ Đài Loan.

Thứ ba: Tôi nghe sư tỉ Giai Tân hát: Mùa hè đi qua, hoa cúc nở rồi Gió thu gửi tới đôi chút ưu tư Những giọt mưa thu gõ vào cửa kính Bao nhiêu lá rơi bấy nhiêu âu sầu Ngồi trước cửa sổ giở xem nhật ký Từng chữ từng dòng đều thấy có anh Lãng mạn ngày xưa đã thành ký ức In đậm trong tâm bao điều khó quên Hạnh phúc của em là nhớ về anh. ……… [Một đoạn trong bài hát "Hạnh phúc của em là nhớ về anh" - ca sĩ Trần Nhã Sâm trình bày.]

Kì thực, tôi là một người tu hành. Ngoài niệm Phật, nhớ Phật, trì danh hiệu Phật, hợp nhất với Phật, thì nếu như còn có được một chút thời gian, bản thân tôi cũng sẽ "hạnh phúc của ta là nhớ về nàng"!

Thứ tư: Gặp phải dịch bệnh lan tràn khắp thế giới. Tôi chỉ có một sự lựa chọn: Thuần tịnh. (thuần tĩnh) Cô tịch. Nhập Tam ma địa. Bây giờ chỉ còn lại hai việc cần phải làm, cũng chỉ có thể làm như thế thôi, hai việc này chính là: "Trầm tư và tìm kiếm trong mơ."

27. Thượng sư Liên Dục lang thang

Trước tiên, tôi cần giải thích rõ: "Vì sao bang Washington của nước Mỹ lại được liệt vào danh sách vùng dịch cấp độ ba, nổi tiếng cùng với California và New York?" Tôi nói: Bởi vì bang Washington có một tổ chức lớn chuyên nghiên cứu về vi khuẩn và virus. Họ xét nghiệm phát hiện ra virus rất nhanh với số lượng nhiều nhất. Do vậy mà số người chết ở đây nhiều nhất. Số người chết vì dịch bệnh là những người già sống tại các viện dưỡng lão và viện người cao tuổi, những người tám mươi, chín mươi tuổi. Bởi vì dịch bệnh lan ra toàn viện đều nhiễm. Chính vì hai điểm này mà Washington và Seattle đã trở thành cái tên tuổi lớn được nhắc đến trên toàn thế giới.

Do vậy: Khi Thượng sư Liên Dục muốn từ Seattle trở về Đài Loan, bà ấy chuẩn bị trở về để trụ trì Quảng Hỷ Lôi Tạng Tự, thì cũng sẽ phải cách ly 14 ngày. Quảng Hỷ Lôi Tạng Tự từ chối. Bà ấy bị đuổi ra ngoài. Thế là, bà nghĩ đến "đại bản doanh" của Chân Phật Tông tại Đài Loan là Đài Loan Lôi Tạng Tự. Đài Loan Lôi Tạng Tự thông báo: "Bà cần cách ly ở bên ngoài 14 ngày, sau đó mới để cho bà vào chùa." Thế là bà lại bị chùa từ chối cho ở.

Cuối cùng chỉ còn một nơi có thể đi. Bà muốn trở về tòa nhà Chân Phật ở Đài Trung mà bà đã phục vụ ở đó nhiều năm. Chủ nhân của tòa nhà Chân Phật là Thượng sư Liên Truyền đã đồng ý rồi. Nhưng sự việc lại không được thuận lợi như thế. Tổng hội của Hội Công Đức Hoa Quang ở Đài Loan vốn ở tại tòa nhà Chân Phật, là chi nhánh ở miền trung của Hội Công Đức Hoa Quang. Tất cả đều phản đối.

Còn nữa: Ở tầng một của tòa nhà, có một nhóm rủ nhau đi ăn, vừa nghe nói đến một Thượng sư đến từ Seattle, họ đều sợ đến tè cả ra quần! Thế nên họ cực lực phản đối. Họ làm to chuyện tới mức mà một vị trưởng quản lý ở đó cũng thường xuyên đến hỏi thăm. Có thể nói là: "Hỗn loạn cả đám!"

Thượng sư Liên Dục trở về Đài Loan: Bị Quảng Hỷ Lôi Tạng Tự đuổi đi! Bị Đài Loan Lôi Tạng Tự từ chối! Bị Hội Công Đức Hoa Quang hắt hủi! Kết quả thế nào? Hồi sau sẽ rõ.

Sau khi tôi nghe được chuyện này, tôi có một vài cảm tưởng. Tôi không nói ai đúng ai sai, kì thực bên nào cũng đều có lỗi.

Vấn đề là: Seattle đã xét nghiệm ra số ca nhiễm rất cao. Số ca tử vong ở Seattle là cao nhất. Nói đến Seattle giống như là có "độc". Trở về từ Seattle thì ai dám giữ bạn ở lại?

Quảng Hỷ Lôi Tạng Tự là nơi mà hiện tại đang trụ trì cũng không về được. Đài Loan Lôi Tạng Tự là nơi đã phục vụ nhiều năm cũng không về được. Hội Công Đức Hoa Quang cũng là nơi đã phục vụ nhiều năm, thế mà ai nấy phản đối.

Chà! Trong tình cảnh dịch bệnh thì con người cũng đã biến thành thực dụng rồi. Dưới mối đe dọa chết người thì chẳng còn lựa chọn nào khác! Ai cũng sợ! Nhân tình đương nhiên là chẳng còn tồn tại. Cái sai nhất chính là bệnh dịch, lỗi nằm ở con virus Corona. A Di Đà Phật!

28. Niềm vui chốc lát

Tôi thấy rằng, những thứ mà con người thế tục theo đuổi là: Thân thể khỏe mạnh. Vạn sự như ý. Hạnh phúc vui vẻ. Ba điều này sẽ khiến người ta vui vẻ và hài lòng.

Nhưng, Càng đi sâu vào tìm hiểu, tôi ngạc nhiên khi hiểu ra rằng, những thứ mà người ta tìm kiếm này kì thực chỉ là: Tạm thời. Chốc lát.

Ví dụ: Một người đi làm công ăn lương thì anh ta mong cầu được thăng chức và tăng lương, cuối cùng được như ý. Sau một khoảng thời gian, anh ta vẫn lại muốn thăng chức và tăng lương. Cứ muốn rồi lại muốn, cuối cùng đến một ngày, không thể được thăng chức và tăng lương nữa thì anh ta cảm thấy đau khổ và tức giận, còn nhiều hơn niềm vui và sự hài lòng lúc trước.

Còn nữa: Có người thì theo đuổi sự khoái lạc trong tình dục. (Chuyện sung sướng nhất của con người.) Bạn phát hiện ra với người bạn đời "cũ kĩ" của mình, niềm vui không kéo dài lâu. Sống cùng với người bạn đời lâu ngày cảm thấy chán ngán. Muốn được một lần nữa cảm nhận được sự sung sướng của tình dục. Chỉ có một cách duy nhất là: Bạn chỉ có thể đi tìm nhiều "bồ" hơn. Chán ngán. Vẫn chán ngán. Lại chán ngán. Kết quả là, càng nhiều khoái lạc thì lại càng nhiều chán ngán.

Còn nữa: Cho dù bạn có ở nhà to, lâu ngày cũng chẳng còn cảm giác thích thú gì nữa. Lái một chiếc xe thể thao xịn nhất thì bạn hào hứng được bao lâu? Tài sản của bạn càng ngày càng nhiều, cuối cùng cũng trở thành vô cảm. Bạn đã cưới được người phụ nữ xinh đẹp nhất, mới vài năm, bạn đã lại cảm thấy chẳng còn gì đặc sắc nữa. Một cô "bồ" khác xinh đẹp hơn, có thể xinh đẹp được bao lâu?

Còn nữa: Mỗi ngày bạn đều ăn tôm hùm. Ăn bào ngư. Ăn vây cá mập. Ngày ngày ăn, bữa bữa ăn. Ngày tháng trôi qua! Bạn sẽ đổi món ăn khác, bởi vì bạn nhìn thấy những món kia là đã buồn nôn rồi.

Còn nữa: Người đứng trên đỉnh cao, sung sướng hạnh phúc chẳng qua cũng là tạm thời. Thực ra chính quá trình bạn trèo lên đỉnh cao mới khiến cho bạn vui sướng. Bill Gates từ lâu đã bước xuống khỏi đỉnh cao. Bởi vì đứng trên đỉnh cao chẳng có gì vui cả. Bước xuống mới vui. Làm từ thiện mới vui. Niềm vui lớn nhất chính là giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ, đây mới là điều quan trọng.

Lão Tử nói: "Ngũ sắc làm cho người ta mờ mắt, ngũ âm làm cho người ta ù tai, ngũ vị làm cho người ta tê lưỡi, ruổi ngựa săn bắn làm cho lòng người ta mê loạn."

Do vậy: Người tu hành cần phải làm được: Biết đủ. Không hưởng thụ. Giản dị. Bình lặng. Thiền định. Thăng hoa.

29. Cảm nhận về Lạc, Minh, Không

Cá nhân tôi trong khi tu trì Mật pháp, tôi đã chứng nghiệm được ba cảm nhận lớn là "Lạc, Minh, Không". Lạc — tôi ở cõi trời Dục giới. (Sự cọ xát giữa khí và mạch.) (Sự cọ xát giữa chuyết hỏa và mạch.) (Sự cọ xát giữa minh điểm và mạch.) Đây là thứ cảm giác sung sướng "muốn chết". Gần giống như cảm giác khi đạt đến cao trào cực khoái của nam nữ giao hợp, nam và nữ cũng giải phóng ra sự hưng phấn. Cái "sướng" này là ở cõi trời Dục giới.

Cá nhân tôi cảm thấy: Khoái lạc mà người thế tục theo đuổi và khoái lạc của tự tính người tu hành là bình đẳng, không có sự khác biệt nào.

Chỉ là, Người tu hành thì không xuất tinh. Cái khoái lạc của tu hành Mật pháp và khoái lạc của thế tục, về cảm nhận thì giống nhau, nhưng mà cũng không giống. Thứ nhất, cái lạc của hành giả kéo dài. Thứ hai, vô lậu. Thứ ba, thanh tịnh.

Minh — tôi ở cõi trời Sắc giới. (Khí hóa thành ánh sáng.) (Chuyết hỏa hóa thành ánh sáng.) (Minh điểm hóa thành ánh sáng.) Cảm nhận này đã thoát ra khỏi cái khoái lạc của thế tục, cảnh giới quang minh tăng trưởng. Cảm giác về đại lạc luôn tồn tại, nhưng đã từ từ trở nên sáng rực rỡ. Chúng ta gọi là: "Quang minh phong mạch."

Tôi đã chứng đắc được mức độ trên đỉnh đầu có vòng tròn ánh sáng, xung quanh thân tỏa hào quang, dưới chân có hoa sen ánh sáng. Xung quanh khu vực tim có tâm quang. Pháp tu chủ yếu là khai mở mi tâm luân, hầu luân, tâm luân, tề luân, mật luân. Quang minh sẽ hiển hiện. Dạng ánh sáng này không thể nhìn thấy, là mở năm luân xa (ngũ đàn thành), thì ánh sáng tự nhiên sẽ tỏa ra.

Tôi phát hiện ra, khi xuất hiện quang minh thì cảm giác sung sướng không nhất định là từ từ giảm đi, mà luôn luôn là lạc và quang đồng thời tồn tại. Ví dụ: Quang Âm Thiên. Đại Phạm Thiên. Sắc Cứu Cánh Thiên. (Kiểu tu hành này lợi dụng minh điểm và chuyết hỏa để kích hoạt các luân xa bên trong thân người, chúng ta cũng có cách nói khác là kích hoạt khai mở đàn thành.)

Tôi nói: Cuối cùng, tôi đã chứng được KHÔNG KHÔNG KHÔNG KHÔNG - Tứ Không Thiên. Thức vô biên. Không vô biên. Vô sở hữu. Phi tưởng phi phi tưởng xứ thiên. Cách tu hành của tôi là đưa quang minh hòa nhập với đại Không, giống như một giọt nước rơi vào biển lớn. (Tử quang và Mẫu quang) Tôi phát hiện ra, Lạc, Minh, Không ba thứ cùng xuất hiện, từ đó sản sinh ra: Hữu - Không song vận. Lạc - Không song vận. Ba thứ cùng hòa tan vào nhau, loại cảm nhận này là không gì có thể so sánh bằng.

Tôi nói, đây mới gọi là Phật. "Tịnh Lạc" cộng thêm "Tịnh Quang", cộng thêm "Tịnh Không", đó mới là Chân Phật. Khi tôi cảm thấy sự viên mãn, tôi sẽ hóa thành ánh sáng cầu vồng, nhập vào hư không bao la.

30. Lưới ánh sáng của Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu

Trong khi virus Corona đang hoành hành ngang ngược, tôi ở Seattle bang Washington nước Mỹ. Bang Washington, New York, California là ba vùng dịch nghiêm trọng.

Một hôm. Khi tôi đang làm đại lễ bái trong Seattle Lôi Tạng Tự, Lục Độ Mẫu nói bên tai tôi: "Sao không cầu cứu Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu?"

Thế là, Tôi đặc biệt vì bệnh dịch này mà tiến hành hỏa cúng và truyền pháp Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu.

Trong quá trình tu pháp của tôi. Đầu tiên, tôi nhìn thấy những điểm ánh sáng của chữ "Tang". Chữ "Tang". Có màu vàng đỏ. Từng điểm từng điểm sáng tràn đầy khắp hư không. Sau đó, từng điểm sáng màu vàng đỏ xoay vòng kết thành rất nhiều sợi dây mảnh, những sợi dây tỏa ra ánh sáng màu vàng đỏ. Lần lượt từng sợi xoắn chuyển. Tôi nhập vào trong trung tâm của lưới ánh sáng của thiền định Tam ma địa. (Giống như cả người tôi bị bao bọc kín hoàn toàn trong lưới ánh sáng màu vàng đỏ.)

Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu nói với tôi: "Đây chính là lưới phòng dịch, bệnh dịch đến xung quanh ngài thì lưới ánh sáng này sẽ sinh ra tác dụng phòng bệnh, bệnh dịch sẽ không có cách nào xâm nhập vào bên trong thân thể ngài, ngài không sợ nhiễm virus đâu!" Lưới ánh sáng phủ kín từ đầu đến chân, dù một sợi tơ cũng không lọt. Tôi giống như khoác trên người tấm áo bảo hộ bằng lưới ánh sáng vậy.

Có một hôm. Bác sĩ Tiểu Kiều ở California bất ngờ vội đến Seattle. Cô ấy hỏi: "Lư Sư Tôn! Con có thể mượn lưới ánh sáng bảo hộ của thầy để dùng tạm được không?" Tôi nói: "Không được!" Cô nói: "Thầy đừng có ki bo thế chứ!" Tôi nói: Lưới ánh sáng bảo hộ này là do tôi nhờ tu pháp Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu mới có được. Mắt thường nhìn không thấy. Tai nghe không rõ, cũng không cảm nhận được, sờ cũng chẳng thấy gì. Căn bản là nó vô hình. Vì thế chẳng có cách nào mà mượn được.

Cô đi về tự mình tu cho tốt đi, chỉ cần tương ứng được với Bổn tôn thì cô cũng sẽ có được tấm áo bảo hộ thôi. Bác sĩ Tiểu Kiều gật gật đầu công nhận.

Tôi thường nói: "Không buông lời bình luận." "Đừng thay đổi lời nói." "Lời nói là vô dụng."

Ý tôi muốn nói rằng, quan trọng là "thực tu". Chỉ có một thứ ngôn ngữ hữu dụng, thứ ngôn ngữ này chính là "chân ngôn" của Mật giáo. "Chân ngôn" chính xác sẽ có lực. "Thủ ấn" chính xác sẽ có lực. "Quán tưởng" chính xác sẽ có lực. "Nhập Tam ma địa" chính xác sẽ có lực.

Khi có được những điều này, sự hợp nhất của thân, khẩu, ý sẽ có thể triệu thỉnh được Bổn tôn trong vũ trụ gia trì. Chỉ cần Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu gia trì cho bạn thì bạn sẽ có được lưới ánh sáng.

Tôi cảm thấy, dịch bệnh lớn đến mức này, chỉ cần bạn có thể tu Mật pháp Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu thì bạn có thể tự cứu mình và cứu người khác, trở thành vị cứu tinh cứu thế giới khỏi tai họa.

31. Pháp hội một người truyền trực tiếp qua mạng

Ngày 22 tháng 3 năm 2020. Địa điểm tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, bang Washington, Mỹ. Chúng tôi cử hành hỏa cúng Hộ Ma Kỵ Long Bạch Tài Thần. Pháp hội tuyên bố: "Không hoan nghênh đồng môn tham gia!"

Do vậy, buổi pháp hội này chỉ có vài người, chủ yếu là thành viên của nhóm ghi hình để phát trực tiếp trên mạng. Lư Sư Tôn đã sống 76 năm, lần đầu tiên cử hành một buổi hỏa cúng không có người tham gia. Đây là lần đầu tiên tôi gặp chuyện này trong đời.

Tôi lên pháp tọa. Đối diện với những hàng ghế trống. Thuyết pháp. Tôi vẫy vẫy tay với hư không, tôi cảm ơn những đồng môn xem truyền phát trực tiếp qua mạng.

Tôi nghĩ: Họ nhìn thấy tôi. Tôi không nhìn thấy họ. Đây là pháp hội một người. Cả đời này bây giờ mới gặp. (Nếu như tình hình dịch bệnh không giảm nhẹ, chúng ta chỉ có thể làm pháp hội hỏa cúng theo cách này thôi.)

Tôi gọi đây là: "Đại pháp hội từ xa." "Đại pháp hội chỉ một người truyền phát trực tiếp qua mạng." Hoặc: "Đại pháp hội trống không."

Chúng ta thử nghĩ xem, đến đại pháp hội mùa thu 2020, nếu như dịch bệnh vẫn không bớt nghiêm trọng thì chúng ta có thể làm pháp hội tại đình Long Vương ở Seattle. Một mình tôi lên pháp tọa. Tôi sẽ thuyết pháp với "không khí"!

Tôi nói: Bạch Tài Thần thích tắm. Nước sau khi tắm cho ngài xong. Có thể chấm vào trán. Có thể chấm vào lưỡi. Có thể vẩy xung quanh nhà. Việc này không những có thể phát tài, chính tài, biện tài mà pháp tài cũng đều có thể có được. Lại cũng có thể phòng dịch, chấm vào trán, vào lưỡi có thể bảo vệ bản thân không bị nhiễm bệnh. Vẩy xung quanh nhà ở không chỉ có được tài bảo từ trên trời rơi xuống mà cũng khiến cho dịch bệnh không thể xâm nhập vào trong nhà. Bởi vì nước tắm có thể có tác dụng phòng hộ (kết giới).

Theo tôi được biết: Tro còn lại sau khi làm Hộ Ma cũng có thể dùng để rắc xung quanh nhà ở. Đây cũng là một pháp kết giới!

Tôi viết một bài thơ mới dành cho buổi Hộ Ma lần này. Tôi chẳng nhìn thấy ánh mắt của các bạn Các bạn thì Vẫn nhìn thấy Mặt Sư Tôn Duyên phận giữa chúng ta chẳng hề nhạt đi Mặc dù xa cách Chân trời góc bể Giống như chân trời dù xa đến mấy Vẫn nhìn thấy rõ. Chúng ta chẳng vì dịch bệnh tiếp diễn Vì để an toàn cho tất cả Người người ở nhà tu hành tu quán pháp Phúc huệ đều tăng.

32. Washington phong tỏa

5.30 chiều, ngày 23 tháng 3 năm 2020. Thống đốc bang hạ lệnh khẩn cấp: "Phong tỏa toàn bang." Nói cách khác là tất cả các hộ gia đình, tất cả mọi người đều bị cấm túc, ở trong nhà, không được phép ra ngoài. Chỉ có bốn loại người có thể ra ngoài: 1. Đi bệnh viện. 2. Mua thực phẩm. 3. Đến ngân hàng. 4. Đi mua xăng. Tóm lại, toàn dân bị cấm túc.

Tất nhiên, mục đích chủ yếu của việc này là ngăn virus Corona lây lan. Đây đã là biện pháp cùng bất đắc dĩ rồi. Chẳng mấy chốc, đường phố vắng bóng người và xe cộ. Sự náo nhiệt biến thành yên ắng. Tất cả hoàn toàn trống vắng.

Tôi có một cảm giác rằng đây cũng chính là một chữ "chỉ" của pháp Tam ma địa trong Mật giáo. Chỉ có "dừng lại" mới có thể nhập Tam ma địa.

Vốn dĩ, tôi (Lư Sư Tôn) vào mỗi ngày chủ nhật, tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự một mình làm pháp hội hỏa cúng. Giờ đây cũng dừng lại rồi! (Đây cũng là chuyện bất đắc dĩ, mong mọi người thông cảm.)

Trong thời gian phong tỏa, ngoài bệnh viện, siêu thị, ngân hàng, trạm xăng có người làm việc ra thì tất cả mọi nơi khác đều ngừng làm việc. Mọi người ở nhà làm việc qua mạng. Học sinh học qua mạng. Ngay cả chính phủ của thành phố Redmond cũng đóng cửa hết. Microsoft đóng cửa. Boeing đóng cửa. Amazon đóng cửa. Starbucks đóng cửa. Các nhà hàng chỉ có thể phục vụ cho mua đem đi. Nhà thờ. Chùa miếu. Toàn bộ đều đóng cửa.

Tôi nhận ra một điều mới mẻ: "Nhân định thắng thiên" dường như là một lời châm biếm rất lớn. Có những cuộc chiến hữu hình và vô hình, hữu hình thì chỉ có biện pháp cách ly.

Nhân loại chúng ta cần có tư duy, cần có cảm nhận, cần có tình nghĩa. Một số người thiếu mất sự đồng cảm. Độc đoán, việc ta ta làm. Không những không trân trọng bản thân mà còn làm hại đến những người khác.

Thống đốc của bang chúng tôi vốn dĩ không muốn phong tỏa thành phố, bởi vì ông ta cho rằng con người có quyền tự chủ. Đáng tiếc, Một số người thiếu mất sự đồng cảm, có người vẫn ở bãi biển tụ tập cả đám đông điên cuồng. Thống đốc thấy vậy thở dài, giờ đang là thời kỳ đỉnh của dịch bệnh, làm như vậy sẽ thúc đẩy sự truyền nhiễm. Vì quan tâm và lo lắng, không còn lựa chọn nào khác là cần phải phong tỏa. Vì ngăn chặn dịch bệnh lan tràn, không còn lựa chọn nào khác là phải phong tỏa. Vì giải thoát chúng sinh khỏi bệnh khổ, không còn lựa chọn nào khác là phải phong tỏa. Vì đối xử bình đẳng, không còn lựa chọn nào khác là phải phong tỏa. Vì an toàn mạng sống, không còn lựa chọn nào khác là phải phong tỏa. Vì sức khỏe của đại chúng, không còn lựa chọn nào khác là phải phong tỏa. Phong tỏa đương nhiên là chẳng thích thú gì, nhưng cũng cần phải chấp nhận thôi! Chí ít thì điều này cũng là bắt nguồn từ một dạng "tình yêu".

Có người hỏi tôi: "Có cần phải phong tỏa không?" Tôi đáp: "Cần!"

33. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (1)

Cuốn văn tập số 278 này của tôi có tiêu đề là "Hẹn gặp vào mùa đông". Là cuộc hẹn gặp giữa tôi và các đệ tử ư? Là cuộc hẹn gặp giữa tôi và Seattle ư? Là cuộc hẹn gặp giữa tôi cùng mưa và tuyết ư? Kết quả đều không phải thế. Giờ đây, cuối cùng tôi đã hiểu rằng, đây là cuộc hẹn gặp giữa tôi và virus Corona. Chà! Quá là thảm rồi.

Giờ đây tôi chỉ có một mình, dưới ánh đèn cô độc, tôi viết xuống những suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc".

Thứ nhất: Nguồn gốc của "nó" là gì? Cho đến nay vẫn chưa có một kết luận chính xác cuối cùng. Bộ mặt thật của "nó" là như thế nào? Chẳng ai biết, các nhà khoa học, động vật học, các nhà y học truyền nhiễm vẫn còn đang nghiên cứu. Do vậy, chúng ta vẫn chưa biết về "nó". "Nó" cũng chẳng biết chúng ta. Không biết "nó". Không biết "ta". Do vậy, đây là một cuộc hỗn chiến toàn cầu. (đại hỗn loạn)

Thứ hai: Có người nói, đại dịch này giống như đại chiến thế giới lần thứ ba. Kẻ địch là "virus". Nhân loại chiến đấu với "virus". Nói như vậy cũng đúng. Nhưng, cũng có chỗ không giống: Cho dù nhân loại có đầu hàng, giương cờ trắng, thì "virus" vẫn không biết là cần dừng chiến. Do vậy, cuộc chiến tranh này là: "Anh chết tôi sống, anh sống tôi chết."

Thứ ba: Chiến dịch này khiến toàn nhân loại phải tự kiểm điểm bản thân. Y học đã phát triển hay chưa? Khoa học đã tiến bộ hay chưa? Kinh tế phát triển hay chưa? Lý tưởng thế giới mà nhân loại tạo ra đã thành hiện thực hay chưa? Cuộc đại chiến giữa người và virus này! Nhân loại phát hiện ra: Kì thực con người hoàn toàn không có khả năng làm gì, chỉ có cách trốn mà thôi. Nó tấn công vào phổi. Nó tấn công vào thần kinh não. Nó tấn công vào chức năng thận. Nó tấn công vào noãn bào. Biến nhân loại trở thành vô dụng. Còn nhân loại thì chỉ có cách tự trốn trong nhà mình, đóng cửa biên giới, phong tỏa, tự nhốt mình. Lúc này mới biết, toàn nhân loại đều là những kẻ bất lực.

Thứ tư: Virus không có mắt, do đó mỗi một người đều bình đẳng như nhau. Tổng thống là cái gì? Đại gia là cái gì? Người đẹp là cái gì? Người nổi tiếng là cái gì? Tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân là cái gì, thậm chí, y sĩ, chuyên gia, học giả đều bình đẳng như nhau. Hễ virus bám lên thân thì tất cả đều phải ngoan ngoãn mà nằm xuống. Đây mới là sự bình đẳng chân thực.

Thứ năm: Trong Phật giáo, con người được gọi là chúng sinh "hữu tình". Nhưng giờ đây, bạn sẽ phát hiện ra, hóa ra con người là "vô tình". Người với người phải giữ khoảng cách 2 mét, cho dù bạn có là ông, bà, cha, mẹ, anh em, chị em, bạn bè, thì cũng không được qua lại thăm nom nữa. Người thân còn sợ hãi, huống hồ người lạ. Nhìn thấy người là sợ, đây chẳng phải là "vô tình" thì là cái gì?

34. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (2)

Điều 6: Cuối cùng, tôi đã hiểu thế nào là cuộc sống của "heo". Ăn no lại ngủ. Ngủ đẫy lại ăn. Mỗi ngày, mặc dù tôi đều viết văn và tu pháp, nhưng thời gian vẫn còn thừa ra. Thế là: Tôi trở nên chậm. Tôi trở nên lười. A! Hóa ra niềm vui của heo chính là ù ì và lười nhác. Đúng thật, quá là vui đi!

Điều 7: Con virus này đúng thật là "Đại Trư Ca", hễ gặp được người nào là liền cùng người đó "nảy sinh quan hệ". Người già, nó cũng thích! Người trẻ, nó cũng thích! Thiếu niên, nó cũng thích! Nhi đồng, nó cũng thích! Đây chẳng phải là "Đại Trư Ca" thì là cái gì?

Điều 8: Người Mexico hét lớn vào Trump: "Đến đây! Đến đây mà xây tường đi!" Cười cợt Trump. Người Mexico nói: Cho dù ông có xây tường cao nhất, lớn nhất, rộng nhất thì đối với con virus mà nói cũng vô tác dụng. Để bức tường và virus so bì với nhau. Xây tường chẳng có chút ý nghĩa nào hết. Con virus này đã đánh cho Trump đỏ mặt tía tai rồi!

Điều 9: Mỹ và Trung Quốc còn tiếp tục cuộc chiến tranh thương mại không? Tôi thấy thôi kệ nó đi! Một con virus tràn qua thì mọi người đều không còn nhắc đến chiến tranh thương mại nữa. Chiến tranh thương mại đã đánh thế nào thì cũng làm sao so bì được với cuộc chiến virus. Giờ đây, toàn nhân loại là một thể thống nhất. Cùng đối kháng lại với virus thôi!

Điều 10: Virus dạy cho chúng ta rằng: Đời người là vô thường. "Chư hành vô thường" là chân đế. (chân lý) Có địa vị cũng vô dụng. Có tiền cũng vô dụng. Có danh cũng vô dụng. Có Thượng đế cũng vô dụng. Các chùa của chúng ta đều đã đóng cửa hết rồi, các nhà thờ cũng đóng cửa hết, bất kể là tôn giáo nào cũng đều đóng cửa hết rồi. Quy định của Mỹ: "Tụ tập tôn giáo thuộc về nhóm hoạt động không thiết yếu!" Cuối cùng tôi đã hiểu: "Virus chính là Thượng đế!"

Điều 11: Tôi thấy mọi người đi siêu thị vơ vét sạch sẽ hàng hóa trong siêu thị, chỉ còn trơ lại những kệ sắt. Việc này đã cảnh tỉnh chúng ta rằng: "Thực dụng" rất quan trọng. "Nhu yếu phẩm hàng ngày" rất quan trọng. Giấy vệ sinh cũng tranh giành, xem mông của ai to thế nào? Thức ăn. Nước uống. Dược phẩm. Vơ vét sạch sẽ. Giờ này thì sự tu dưỡng tâm linh cũng hoàn toàn biến mất. Thực dụng vẫn là số một!

35. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (3)

Điều 12: Tôi phát hiện ra con người có thói quen dự đoán. Ví dụ: Mục đích chủ yếu của khoa học là dự đoán tương lai. Các nhà khí tượng học thì dự đoán ngày mai trời nắng hay trời mưa. Các nhà kinh tế học thì dự đoán kinh tế sẽ đi theo hướng nào, là suy thoái hay tăng trưởng. Bác sĩ thì phải dự đoán xem người bệnh sống được bao lâu. ...

Nhưng có ai có thể dự đoán được bệnh dịch khi nào sẽ xảy tới? Có ai có thể dự đoán được bệnh dịch khi nào thì sẽ hết? Theo tôi thấy thì, chẳng có ai.

Chỉ có Lư Sư Tôn tôi, trong cuộc phỏng vấn vào cuối năm 2019 đã nói rằng:

1. Năm 2020 là một năm đại loạn.

2. Năm 2020 xuất hiện bệnh dịch, là đại vi khuẩn siêu cấp (khi đó vẵn chưa được gọi là virus).

3. Kinh tế toàn cầu chỉ được 20 điểm.

Những lời dự đoán của tôi đã được giới truyền thông Đài Loan tuyên bố là: "Chuẩn như thần!"

Điều 13: Có người hỏi: "Lư Sư Tôn! Ngài có thể dự đoán được rằng năm 2020 sẽ xuất hiện dịch bệnh, thế ngài có thể dự đoán bệnh dịch khi nào thì sẽ hết không?" Tôi nói: "Tôi biết!" Tôi đã nói cho đệ tử thân cận bên cạnh tôi biết đáp án, bọn họ đều biết rồi. Nhưng không thể nói cho toàn thế giới biết được, bởi rốt cục sẽ tạo nên một cơn chấn động khắp thế giới, e rằng sẽ chuốc lấy danh là kẻ đồn nhảm.

Đáp án của tôi là: "Bổn tôn tu hành của tôi, Diêu Trì Kim Mẫu nói với tôi rằng, Diêu Trì Kim Mẫu là vị thần cai quản bệnh dịch." (Có thể đọc thêm cuốn "Truyện Thần Tiên", Diêu Trì Kim Mẫu cai quản bệnh dịch.)

Điều 14: Gia đình là vô cùng quan trọng. Trận đại dịch này đã khiến cho tất cả những người làm việc ở ngoài, đi học ở ngoài, lang thang ở ngoài, đều trở về nhà của mình. Cho dù là người xuất gia thì cũng trở về với chùa miếu của mình. Phương pháp để tránh khỏi sự lây lan của bệnh dịch chính là trở về nhà của chính mình, khóa chặt cửa lại. Chân không bước ra khỏi cửa. Bên ngoài là vô cùng nguy hiểm. Bến xe. Sân bay. Bệnh viện. Siêu thị. ... Đều là những nơi dễ bị nhiễm bệnh nhất. Mọi chính phủ đều tuyên bố: "Không có việc cần, không ra khỏi cửa!"

Điều 15: Tôi (Lư Sư Tôn) ở trong nhà đóng cửa không ra ngoài, tôi giống như đóng cửa tu hành vậy. Bình thường có thể một, hai lần ngồi tu hành, bây giờ thì có thể thực hành tu bốn lần. Tôi vẫn tiếp tục viết văn. Có một số việc bình thường muốn làm nhưng không có thời gian để làm, thì nhân cơ hội này lần lượt hoàn thành những việc đó. Đây cũng là một điều tốt. Việc đóng cửa đối với tôi mà nói thì chỉ có tốt, chẳng có gì xấu.

Điều 16: Dưới tình hình virus, một sự việc tức cười nhất là, một số người tự nhận là những nhân vật lớn, những người tầm cỡ đỉnh cao, những nhân vật ở cấp lãnh đạo, tự nhận là vĩ nhân, là danh nhân lớn,… thì đều là những người đầu hàng trước tiên. Ai vĩ đại nhất? "Virus vĩ đại nhất!" Bạn hay tôi đều chẳng thể ngờ được đâu!

36. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc"(4)

Điều 17: Khi virus vẫn chưa xuất hiện. Có người đã viết sách nhằm đưa ra lý thuyết rằng: Vào thời đại này, "chết đói" đã từ từ mất tích rồi! Chiến tranh, dưới sự tự kiểm soát lẫn nhau, thì dường như việc phát sinh ra chiến tranh thế giới đã là điều không thể! Dưới sự phát triển rực rỡ của y học và khoa học thì rất khó xảy ra sự bùng phát rộng rãi của bệnh dịch! Kết quả là: "Sai bét!" Điều này chứng minh cho câu nói: "Người tính không bằng trời tính!"

Điều 18: Có người nói: Thế kỉ 21, nhân loại sẽ đi về ba chủ đề lớn:

1. Trường sinh bất tử.

2. Đời sống hạnh phúc.

3. Trí tuệ như thần.

Thế nhưng, người đó không ngờ rằng:

1. Chết càng nhanh hơn.

2. Chẳng có chút hạnh phúc nào để mà nói, ngược lại nhân loại phải chịu bao bệnh khổ.

3. Nhân loại đang bị virus đe dọa, chỉ còn cách tìm cách tháo chạy thoát thân.

Chà! Ngược lại, con virus này, một biến, hai biến, ba biến, đột biến, con virus này khiến con người trở tay không kịp, không có đủ thời gian mà đối trị với nó.

Điều 19: Nhân loại và các động vật khác có những chỗ khác nhau, xem xét từ lịch sử lâu dài. Nhân loại vượt trội so với động vật. Dưới sự tiến bộ của chủ nghĩa nhân văn, nhân loại từ từ tiến hóa trở thành "siêu nhân loại", so với con người trước đây đã vượt trội hơn rất nhiều. • Thiên nhãn thông — từ phương đông nhìn thấy phương tây. (video) • Thiên nhĩ thông — điện thoại quốc tế. • Tha tâm thông — sóng não. • Túc mệnh thông — máy vi tính. • Thần túc thông — các phương tiện bay.

Con người càng ngày càng giống "thần", nhân loại càng ngày càng phát triển "cái tôi", cho rằng chẳng có gì là không thể làm được. Thậm chí cho rằng: "Thượng đế đã chết!"

Nhưng, Virus cũng âm thầm tiến hóa. Khi cái chất độc bé xíu không thể nhìn thấy này, miệng chúng ta còn đang nói về virus Corona thì nó đã dễ dàng đánh cho nhân loại loạn lanh tanh bành rồi. Do vậy, tôi mới nói: Đã mạnh còn có kẻ mạnh hơn. Núi cao vẫn còn có núi cao hơn.

Điều 20: Nhân loại luôn như thế này: "Khi vết thương lành thì cũng quên luôn cái đau!" Còn nhớ năm xưa khi xảy ra đại dịch SARS, con người đã nhanh chóng phát minh ra vaccine. Vaccine có thành công hay không, chẳng biết được. Bởi vì SARS đột ngột biến mất! Thế là con người thoải mái rồi! Thế rồi khi virus Corona ập đến, con người vẫn cho rằng đó chỉ là bệnh cúm thông thường thôi.

Kết quả: Con người bị chết nhanh tới mức không kịp trở tay! Bây giờ hãy nên học lấy bài học, đừng cho rằng bệnh dịch sẽ không xảy ra nữa. Nhân loại đang tiến hóa. Virus cũng đang tiến hóa. Chúng ta cần nhớ lấy bài học lần này, tiếp tục cuộc chiến, nhắm mục tiêu nghiên cứu ra vaccine, để nhanh chóng cứu được nhân loại!

37. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (5)

Điều 21: Động vật to lớn nhất trên trái đất là khủng long thì đã tuyệt chủng rồi. Người Maya cũng đã bị diệt vong. Quân thần bách tính của vương triều Guge thì cũng tuyệt chủng một cách đầy ly kỳ. [Guge là vương quốc cổ đại ở tây Tây Tạng, ngày nay là hạt Zanda, đặc khu Ngari, thuộc vùng tự trị Tây Tạng.] Sự tuyệt chủng của dòng tộc tì kheo Mã Thắng. ... Đã có vô số chủng tộc đột nhiên biến mất không còn dấu vết trên trái đất này. Đương nhiên, có khả năng là: Giống như Kinh Thánh đã kể lại: Lửa trời đã đốt cháy tất cả. (lửa) Con thuyền cứu nạn đại hồng thủy của Noah. (nước)

Trong kinh Phật thì có: Đại tam tai. Tiểu tam tai. Trong giới tự nhiên vẫn có: Sự vận động của lớp vỏ trái đất, những vận động kiến tạo. Các tiểu hành tinh đâm vào trái đất. Biến đổi khí hậu. Đủ các tai họa thiên nhiên do đất, nước, lửa, gió gây nên. Nhưng, Đáng sợ nhất là các vi sinh vật bé xíu, những con virus bé tí cũng có thể tạo nên những tai họa khủng khiếp cho nhân loại. Bởi virus Corona đã truyền nhiễm ra khắp thế giới, cuối cùng tôi đã hiểu rằng: "Trái đất từ xưa đến nay đều không phải là hệ sinh thái của duy nhất con người."

Điều 22: Kinh Phật có một bài kệ: Tất cả pháp hữu vi Như mộng huyễn bào ảnh Như sương lại như điện Nên quán thấy như vậy. (Bài kệ này đã xác nhận rằng sinh mạng của con người chỉ nằm giữa nhịp hít vào thở ra mà thôi, cũng xác nhận rằng sự vô thường xảy đến rất nhanh.) Bệnh viêm phổi, chẳng phải là mạng sống nằm trong nhịp hít vào thở ra đó sao?

Điều 23: Trong kinh Phật nói: Vô ngã tướng. Vô nhân tướng. Vô chúng sinh tướng. Vô thọ giả tướng. (Ngã tướng cũng tức là phi tướng. Nhân tướng, chúng sinh tướng, thọ giả tướng cũng tức là phi tướng. Vì thế mà, rời xa tất cả mọi tướng, tức là chư Phật.)

Tôi đã lý giải được: Thế nào mới có thể minh tâm kiến tính. Thế nào mới có thể định. Nhờ những vi sinh vật nhỏ bé mà tôi đã ấn chứng được: "Khai ngộ".

Điều 24: Tôi thường nói: Trên mặt trăng chẳng có con người. Do vậy: Cái gì là thiện? Cái gì là ác? Cái gì là Phật pháp? Cái gì là phi Phật pháp? Trên mặt trăng không có con người? Cái gì là virus? Cho dù là có virus thì cũng chẳng có vật chủ! Thế thì virus sẽ phải hoạt động thế nào? Tất cả đều là mộng huyễn bào ảnh. Tôi nói: Ba sự kỳ vọng lớn của nhân loại là: "Trường sinh bất lão", "Vui vẻ hạnh phúc", "Đầy đủ thần thông". Có phải là mộng huyễn bào ảnh không?

38. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (6)

Trong thời kỳ tôi (Lư Sư Tôn) học đại học, tôi cũng có dành một chút thời gian để tâm đến chính trị và kinh tế. Do vậy, tôi cũng có một vài suy ngẫm về vấn đề chính trị và kinh tế dưới thời virus.

Điều 25: Karl Marx đã đưa ra một kiến giải đặc biệt về kinh tế. Karl Marx nhận định: Mối xung đột giữa giai cấp tư sản và giai cấp vô sản sẽ ngày càng gay gắt. Và giai cấp vô sản sẽ giành thắng lợi. Hình thành nên nền chuyên chính của giai cấp vô sản. Các nhà tư bản trong cuốn Tư Bản Luận đối với chủ nghĩa Marx cũng có nhận thức chắc chắn. Do vậy, các nhà tư bản cũng đã có chính sách để đối ứng. Diễn biến về sau này là: Các nhà tư bản đã cải thiện sự đãi ngộ đối với công nhân. Còn để công nhân tham gia vào chính trị. Đảng lao động có được một phần quyền lực. Thế là: Lời dự đoán của Karl Marx đã không thành hiện thực.

Tôi nói những điều này chỉ là nhắc đến một cách sơ lược mà thôi. Bản thân tôi cho rằng, chính trị và kinh tế là hai mặt của một thể thống nhất. Dưới sự tấn công của virus lần này: "Kinh tế đã trở thành vật bồi táng." Tôi cho rằng: Sự sụp đổ của kinh tế. Cũng sẽ dẫn đến sự chấn động mạnh mẽ của chính trị. Chủ tịch Tập Cận Bình cần phải vận dụng trí tuệ cực lớn để đối phó dưới tình hình virus. Tổng thống Trump cũng vậy. ...

Điều 26: Trong một đất nước, chính trị và kinh tế có ổn định hay không, chiếm một tỉ lệ quan tâm rất lớn. Mặc dù đại đa số con người không nhất định là tham dự trực tiếp vào chính trị và kinh tế. Nhưng, Vai trò thứ yếu là không thể tránh được. Tôn Trung Sơn tiên sinh nói: Sử dụng triệt để tài năng của con người. Sử dụng triệt để lợi ích của đất. Sử dụng triệt để công dụng của đồ vật. Hàng hóa sẽ tự do mà chảy.

Còn dưới sự tàn phá của virus: Người người đều ở nhà. Chuỗi cung ứng cũng đứt. Hàng hóa chẳng thể tự do mà lưu chuyển nữa. Toàn bộ nền kinh tế thế giới đã bị đóng băng. Bao nhiêu người phải đối diện với nguy cơ khủng hoảng tài chính, tương lai sẽ phải đối diện với hai chữ "nghèo đói". Tiếp đó là "bệnh tật", tiếp theo nữa là "cái chết". Tôi cho rằng: Cuộc chiến tranh nhân loại chống virus phải nhanh chóng giải quyết được vấn đề này. Bằng không, chính trị và kinh tế sẽ bị chôn cùng người chết.

Điều 27: Sự bùng phát của virus Corona trong năm 2020 hoàn toàn nằm ngoài tưởng tượng của nhân loại. Mặc dù cuối năm 2019, tôi đã nhắc đến điều này. Tôi đã dự đoán rằng sẽ xuất hiện dịch bệnh. Kinh tế toàn thế giới chỉ còn được 20 điểm. Vốn dĩ cuộc phỏng vấn này sẽ được phát trên truyền hình Đài Loan. Nhưng, Người phụ trách chương trình, sư tỉ Vạn Bội Bội nói: "Vì một số lý do nên sẽ không thể phát sóng!" Như vậy cũng tốt. Nếu như đã có dự đoán nhưng chẳng thể làm được gì để thay đổi thì cũng vô dụng.

39. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (7)

Điều 28: Mỗi tối khi đi ngủ, tôi sẽ luôn tự nói với bản thân: "Tất cả những điều này rồi sẽ qua đi, bệnh dịch chắc chắn sẽ qua đi." Nhưng, Khi tôi tỉnh dậy. Ánh mặt trời vẫn chiếu soi như thế, chiếu đến đầu giường tôi. Chim vẫn hót như thế. Hoa vẫn nở như thế. Còn bệnh dịch vẫn càng ngày càng nghiêm trọng, số người được xét nghiệm nhiễm bệnh càng ngày càng nhiều, số người chết tăng cao. Tôi hết lần này tới lần khác thất vọng. Thất vọng + thất vọng + thất vọng + thất vọng + thất vọng + ……………….. Đáp án của tôi là: "Vô tận!" Ai chà! Quả nhiên là tương lai còn xa lắm. Trước mắt vẫn là cả một màn đen.

Điều 29: Cô Bội Nghê, nữ tiếp viên của hãng hàng không Eva Airlines đã xin nghỉ không lương. Cô Tiểu Ngọc, nữ tiếp viên của hãng hàng không China Airlines đã xin nghỉ không lương. Các tiếp viên của hãng hàng không Singapore Airlines đã đồng lòng xin nghỉ không lương. Cô Lucy của hãng hàng không Delta Airlines đã xin nghỉ không lương. ...

Những cô gái tiếp viên hàng không này đều là đệ tử của tôi (Lư Sư Tôn). Họ đều đã nghỉ ngơi rồi. Và Lư Sư Tôn cũng nghỉ ngơi rồi. Các đệ tử của tôi là các ông chủ bà chủ cũng không ít, các cửa hàng phải đóng cửa, các công xưởng phải đóng cửa. Trường học cũng đã dừng lên lớp! Những người đi làm cũng không phải đi làm nữa! Công nhân cũng không phải đi làm nữa! Tôi xem trên tivi thấy có người hét lớn rằng: "Sếp ơi! Cố lên!" Tôi thấy thế rất buồn cười, ha ha ha! Chỉ có một người sếp này cố lên ư! Thế còn những người khác thì sao đây?

Điều 30: Đối với bệnh dịch lần này, tôi thật sự không nảy sinh một chút sợ hãi nào. Vì sao vậy? Bởi vì tất cả mọi người đều như nhau. Bất kể là người da vàng, người da trắng, người da đen. Bởi vì tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau. Thế nên cũng cảm thấy an tâm chẳng có gì băn khoăn, nếu "đi đời" thì mọi người cùng "đi đời". Trong kinh Phật cũng thường nhắc đến: "Thành, trụ, hoại, không." Đây là một dạng tuần hoàn. Có người nói rằng mọi thứ đều có tính chu kỳ, chỉ cần chu kỳ này qua đi thì nhất định sẽ qua hết. Đương nhiên, nhất định sẽ qua thôi! Nhưng, sau khi qua hết rồi, thì sẽ là một bức màn trắng trống rỗng.

Điều 31: Có chuyên gia về virus phát hiện, virus Corona này không phải là một chủng, mà rất phức tạp. Họ đã thấy được: Virus Corona chủng 229E. Virus Corona chủng NL63. Virus Corona chủng OC43. Virus Corona chủng HKU1. ...

[Các chủng virus Corona phổ biến ở con người]

Trời ạ! Virus gì mà nhiều vậy, đừng dọa con người sợ nữa được không? Trái lại, cá nhân tôi đây thì vẫn bình chân như vại. Bởi vì, tôi có thể hợp nhất cùng với Phật. (Tôi có thể bay thẳng tới Phật quốc.)

40. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (8)

Điều 32: Khởi nguồn của virus Corona, người lây truyền số 0 là ai? Mỹ chỉ hướng sang Vũ Hán, Trung Quốc. Trung Quốc chỉ hướng sang Mỹ. (Chỉ ra rằng trong cuộc thi thể thao quân nhân thế giới, một người nữ sĩ quan quân đội Mỹ là người mang virus số 0.) Mỹ đổ lỗi sang Trung Quốc. Trung Quốc đổ lỗi sang Mỹ. Hai bên cãi qua cãi lại. Không sao chấm dứt được! Tôi thì nghĩ: Vào thời khắc này, cãi nhau chuyện này chẳng có ý nghĩa gì, bây giờ chỉ có quan trọng nhất là: "Phòng dịch là số một", "Cứu người là số một". Cãi nhau về người truyền bệnh số 0 ư? "Nhảm nhí!"

Điều 33: Tôi là con cháu người Hoa từ Đài Loan di dân đến thành phố Seattle, bang Washington nước Mỹ. Ngày 16 tháng 6 năm 1982 chúng tôi di cư. Tôi nói: Người ở Mỹ, tâm ở Đài Loan. Thế nên, tôi quan tâm đến tình hình dịch bệnh ở Đài Loan. Ở huyện Nam Đầu, Đài Loan, có Đài Loan Lôi Tạng Tự mà tôi thành lập là "đại bản doanh" của Đài Loan. Trên sườn núi có treo dải chữ: "Tất cả mọi lúc đều cát tường". Tôi chú ý thấy là ông Trần Thời Trung, bộ trưởng phụ trách trung tâm phòng dịch trung ương, đã tận tâm tận lực, ai cũng thấy cả. Việc phòng dịch ở Đài Loan đã được làm rất tốt. Những hành động đối phó với dịch bệnh cực kì phù hợp. Cho đến thời điểm này, Đài Loan đã nhận được sự tán dương của các quốc gia trên thế giới, thật sự rất tốt! Tôi cũng cực kì khen ngợi! Chậc lưỡi cảm thán!

Nhưng, Tôi có một phát hiện nhỏ, nói ra cũng chẳng có hại gì cả! Tổng thống Thái Anh Văn tiếp tục thắng cử. Khách Đại Lục du lịch Đài Loan giảm sút. Số lượng khách từ Đại Lục tới Đài Loan lao dốc. Ngay cả việc tự do đi lại cũng bị cấm. Du lịch tự túc cũng chẳng còn nữa. Các đồng môn ở Đại Lục nói với tôi: "Chúng con không thể đi Đài Loan nữa rồi!" Khách du lịch ở Đại Lục chuyển qua đi du lịch ở đâu? Đáp án là: Hàn Quốc, Nhật Bản. Thế nên, tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc rất nghiêm trọng, tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản cũng rất thê thảm! Đài Loan chỉ bị ảnh hưởng nhẹ. Điều này ứng với một câu nói: "Họa phúc đi liền, nhờ họa được phúc."

Điều 34: Hiện tại, khi tình hình dịch bệnh ở một số nước đã thuyên giảm, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất đã đua nhau yêu cầu trở lại làm việc. Bởi vì điều này có quan hệ tới kinh tế. Kinh tế đình đốn một tháng, hai tháng, ba tháng, bốn tháng, tổn thất của nó đều lên tới con số "thiên văn" cả. Đình đốn càng lâu, tổn thất càng lớn. Nhưng, Việc đi làm trở lại cũng không phải là nói đi làm lại thì là đi làm lại được. Xin hỏi: "Đơn hàng ở đâu ra?" Không có đơn đặt hàng? Sao có chuyện đi làm trở lại? Sự nghiêm trọng của vấn đề chính là ở đây! Đi làm lại nhưng lại không có đơn hàng. Có đơn hàng nhưng lại không được đi làm lại. Tôi chỉ ra vấn đề nằm ở đâu: Chuỗi sản xuất cung ứng đã đứt rồi. Bây giờ là thời kỳ hồi phục lại chuỗi sản xuất, như vậy kinh tế mới có thể sống lại được.

41. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc"(9)

Điều 35: Dưới lệnh cấm túc, cảm giác của người khác như thế nào? Tôi không biết. Nhưng, Tôi biết lệnh cấm túc đối với tôi rất có lợi. Tôi đã biết thế nào gọi là "chỉ". ["chỉ" nghĩa là dừng lạ] Tôi đã biết thế nào gọi là "đoạn". ["đoạn" nghĩa là gián đoạn, ngắt quãng] Nhờ có "chỉ - đoạn" nên tôi chỉ ở Nam Sơn Nhã Xá, chân không bước ra khỏi nhà, tôi đã có được một cảm nhận khác. Đến bây giờ, tôi đã viết những suy ngẫm dưới lệnh cấm túc, mô tả về tình hình dịch bệnh.

Ngoài việc này ra, Việc tu hành của tôi cũng đã đạt được những tiến triển rất lớn. Tôi rất dễ dàng nhập vào thiền định (Tam ma địa). Định một tiếng. Định hai tiếng. Định sáu tiếng. Bởi vì chẳng có bất kì điều gì quấy rầy, không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài. Không có "sắc" đến từ bên ngoài, không có "thanh" đến từ bên ngoài, không có "hương" đến từ bên ngoài, không có "vị" đến từ bên ngoài, không có "xúc" đến từ bên ngoài, không có "pháp" đến từ bên ngoài. Tôi tiến nhập vào tính Không của vô sở hữu. Là "vô nhị". Là "vô tưởng". Sau khi xuất định, tôi chỉ muốn nói rằng: "Hóa ra là thế!"

Điều 36: Tôi phát hiện ra tôi là một thần tiên, cũng có thể "muốn gì làm nấy" rồi. Tôi là thần tiên có đầy đủ sáu loại thần thông. Thiên nhãn thông — mắt nhắm lại là tự do tự tại "nhìn". Quan tâm đến người khác. Thiên nhĩ thông — tôi "nghe" thấy những tiếng kêu than đau khổ, để mà đi loại bỏ những bệnh khổ của người khác. Thần túc thông — ánh sáng của tôi đến khắp nơi cứu người. Tha tâm thông — tôi bình đẳng từ bi và yêu thương, nghĩ cho người khác. Túc mệnh thông — có hiểu biết có cảm xúc, có tri giác có cảm nhận, làm hết sức trách nhiệm thần tiên cứu người của tôi. Lậu tận thông — mọi phiền não của tôi đã cạn sạch, chỉ còn lại lòng từ bi. Ánh sáng của tôi. Chiếu rọi khắp nơi. Đem niềm vui đến cho mọi người, loại trừ bệnh khổ của con người, tôi tận lực làm những việc này, bình đẳng cứu giúp không phân biệt.

Điều 37: Tôi luyện tập Mật pháp. Quán tưởng đến mức không cần phải quán tưởng nữa. Trì chú đến mức chỉ cần phát ra âm thanh gì thì đó là chú. Nhập Tam ma địa chỉ trong một sát-na. Nói cách khác là, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn đã hoàn thành xong rồi. Tôi thể hội được: Tôi chính là Bổn tôn. Bổn tôn chính là tôi. Tôi làm sự nghiệp lớn hoằng pháp lợi chúng sinh của Bổn tôn. Trong giai đoạn này, tôi đã siêu độ được rất nhiều linh hồn không có ai giúp đỡ. Tôi đã dạy được rất nhiều Mật pháp cho đồng môn. Ánh sáng của tôi không phải là tỏa sáng một mình. Mà là ánh sáng đi vào sâu trong tim của chúng sinh.

Điều 38: Cho dù cuộc đời tôi đã đi tới tận cùng rồi, nhưng sự từ bi và tình yêu của tôi thì luôn vô tận. Tôi hòa nhập vào trong ánh sáng từ bi của Phật Bồ Tát, đó là con đường vĩnh hằng. Sự nghiệp cứu độ chúng sinh vĩ đại của tôi chỉ có hai chữ: "Vĩnh hằng!"

42. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (10)

Điều 39: Tôi dạy mọi người tu hành Mật pháp Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu. Dạy mọi người tu hành pháp Hổ Đầu Kim Cang. Pháp đầu tiên là khi tôi ở Seattle Lôi Tạng Tự, đang đảnh lễ đàn thành, thì Lục Độ Mẫu nói bên tai tôi rằng: "Mau mau trì tâm chú Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu." Còn pháp sau thì là Diêu Trì Kim Mẫu hóa hiện thành Hổ Đầu Kim Cang, pháp này sẽ kiểm soát năm loại Ôn Thần. Hai pháp này đều để đối trị với bệnh dịch. Tôi đã ngộ ra rằng:

1. Chúng ta có thể cứu được toàn thế giới.

2. Chúng ta có thể hướng dẫn thế giới của chúng ta.

3. Chúng ta có thể khiến thế giới của chúng ta thức tỉnh.

Tâm chú Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu có công đức lớn: Lục Độ Mẫu, 21 vị Độ Mẫu, Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu có thể bảo vệ được thế giới này. Thường xuyên chăm chỉ niệm tụng có thể cắt đứt được cái gốc luân hồi, tránh được tất cả nghiệp chướng, tiêu diệt được bệnh dịch, có thể cứu được bệnh khổ. Tất cả các họa do nước, lửa, binh đao, cướp bóc, tai nạn đều có thể tránh được. Tăng trưởng thọ mệnh. Tăng trưởng phúc huệ. Cầu gì đều có thể được như ý nguyện. Cuối cùng sẽ được vãng sinh đến Phật quốc tịnh độ.

Chú Hổ Đầu Kim Cang có công đức lớn: Thanh tịnh nghiệp lực của tam ác đạo, tránh bị rơi vào cảnh khổ của tam ác đạo. Năm loại Ôn Thần không thể vào nhà. Tránh bị nhiễm bệnh dịch. Tránh được mười tám nạn chết người bất ngờ. Diêu Trì Kim Mẫu, ba nghìn Thiên Nữ, Đế Thích Thiên, Tứ Đại Thiên Vương, tất cả thiện thần đều sẽ bảo vệ. Thành tựu tất cả những điều thiện và nhân duyên tốt lành, từ từ thành tựu Phật quả.

Điều 40: Muốn trì tụng tâm chú Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu và tu hành pháp Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu thì cần nhận quán đảnh. Quán đảnh có quán đảnh trực tiếp và quán đảnh từ xa. Còn nữa, việc quán đảnh cũng bao gồm cả quy y. Vì sao cần phải làm như vậy? Bởi vì Lư Sư Tôn có dòng chảy pháp rất quý giá, dòng chảy pháp này là: "Bất tử cam lộ." "Ngũ trí cam lộ." "Truyền thừa cam lộ."

Tất cả những hành giả muốn quy y, nhận quán đảnh cũng cần phải có đủ may mắn mới có thể nhận được sự quy y và quán đảnh hy hữu này.

Ý nghĩa của nó là:

1. Dựa vào duy nhất bậc Chính Giác Kim Cương Thượng Sư.

2. Dựa vào duy nhất Phật Đà Đại Giác.

3. Dựa vào duy nhất chính pháp của Phật Đà.

4. Dựa vào duy nhất vào Thánh, hiền, tăng có chính pháp.

Đồng môn đã quy y và nhận quán đảnh không chỉ là một chính nhân, tu hành chính pháp, mà còn có thể cứu giúp người khác và tất cả lục đạo chúng sinh. Mọi người càng cần hiểu rằng, Lư Sư Tôn đã tu hành hơn 40 năm, là một vị Kim Cương Thượng Sư Đại Trì Minh có dòng truyền thừa đích thực. Hiển giáo: Ấn Thuận đạo sư. Đạo An pháp sư. Lạc Quả pháp sư.

Mật giáo: Liễu Minh Hòa Thượng. Sakya Chứng Không Thượng sư. Đại Bảo Pháp Vương thứ 16. Thubten Dhargye Thượng sư.

43. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (11)

Điều 41: Khi tình hình bệnh dịch đang ngày càng nóng lên. Quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn đã tích cực trợ giúp chúng sinh. Tổ chức này đã ủng hộ như sau: Ngày 27/3/2020: Chủ tịch quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn là Lư Phật Thanh đã phát lời kêu gọi ủng hộ khẩu trang. Seattle Lôi Tạng Tự và Cầu Vồng Lôi Tạng Tự đều cực kì tích cực hưởng ứng. Biết được ICHS - Dịch vụ sức khỏe cộng đồng quốc tế, các nhân viên y tế ở tuyến đầu thiếu khẩu trang, thế là, ngay ngày hôm đó, chúng tôi đã lập tức ủng hộ 3,390 chiếc khẩu trang cho trung tâm dịch vụ sức khỏe cộng đồng quốc tế ICHS. Khiến cho: Toàn thể nhân viên y tế vô cùng cảm động. Chúng tôi nỗ lực kêu gọi tiếp tục thu thập khẩu trang và các thiết bị bảo hộ để bất kì lúc nào cũng có thể ủng hộ cho các đơn vị y tế. Nỗ lực không mệt mỏi!

Điều 42: Ngày 4/4/2020. Do rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và tính hệ thống, dân nhập cư và dân tị nạn rất dễ chịu ảnh hưởng nhất thời và lâu dài của dịch virus Corona đang lan tràn rộng khắp. Bởi vậy, quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn đã sử dụng ngân quỹ và quỹ cứu trợ tức thời, nhanh chóng chuyển đến cho tổ chức cứu trợ của tuyến đầu.

Dưới đây là những đơn vị cần được giúp đỡ nhất:

1. Cục vệ sinh Somalia.

2. Tổ chức y tế Kiện Khang Nhất Điểm Thông.

3. Tổ chức dân tị nạn Tây Bắc.

4. Tổ chức chăm sóc sức khỏe bạn và cộng đồng.

Giúp đỡ cho bốn tổ chức này, tuyên truyền cho mọi người kiến thức vệ sinh để phòng chống virus Corona. Trợ giúp mua lều để có thể tiến hành xét nghiệm người nhiễm virus ở bên ngoài một cách an toàn. Giúp đỡ các nhân viên công tác và bệnh nhân trong điều trị y học và thức ăn. Giúp đỡ các nhu yếu phẩm cần thiết. Và những việc khác nữa.

Ngoài ra, quỹ từ thiện Lư Thắng Ngạn cũng quan tâm mật thiết đến các đơn vị khác. Bất kì lúc nào cũng sẵn sàng trợ giúp. Các đơn vị cần giúp đỡ quá nhiều.

Do vậy, tổ chức từ thiện Lư Thắng Ngạn cảm tạ các đệ tử Chân Phật chúng ta, các đối tác đã hợp tác lâu dài, đã vì đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người mà nỗ lực làm mọi việc. Cảm tạ tất cả những người đã chung tay giúp đỡ.

Điều 43: Những việc mà tổ chức từ thiện Lư Thắng Ngạn đã làm chính là những gì mà Phật Đà đã dạy: Mọi điều ác không làm. Hãy làm mọi điều thiện. Tự thanh tịnh ý thức. Là điều chư Phật dạy. Tổ chức từ thiện Lư Thắng Ngạn đang làm công tác "hãy làm mọi điều thiện".

Phật Đà dạy chúng ta: Mọi điều ác không làm chính là "giới". Hãy làm mọi điều thiện chính là "huệ". Tự thanh tịnh ý thức chính là "định". Dùng "giới - định - huệ" để phá bỏ "tham - sân - si" chính là đối trị. Từ đó chứng đắc trí huệ Như Lai của đệ nhất nghĩa đế.

44. Suy ngẫm dưới "lệnh cấm túc" (12)

Điều 44: Dưới sự hoành hành của virus Corona lần này, tôi (Lư Sư Tôn) mỗi ngày đều làm siêu độ cho những người chết vì mắc nạn. Tôi làm như thế này: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Tôi có thể nhìn thấy Tây phương Tam Thánh. A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát xuất hiện trước mặt tôi. A Di Đà Phật phóng tỏa vệt ánh sáng màu trắng chiếu đến giữa trán tôi. Quan Thế Âm Bồ Tát dùng cành dương liễu rắc cam lộ lên toàn thân tôi. Đại Thế Chí Bồ Tát dùng nụ hoa sen phóng ánh sáng màu đỏ chiếu lên thân tôi.

🌟

Trong một sát-na! Chính tôi đã biến thành A Di Đà Phật, bay lên nhập vào hư không. Tay trái kết ấn ban nguyện. Tay phải cầm đóa hoa sen. [Ở đây cũng giống như tay phải kết ấn ban nguyện, tay trái cầm đóa hoa sen.] Ở chính giữa hoa sen có mặt trăng mặt trời. Trên vầng mặt trăng mặt trời có chữ Phạn "Pang". Rồi từ chữ "Pang" biến hóa thành một chiếc thuyền pháp to lớn, chiếc thuyền pháp này đậu trên mây trắng. Thuyền pháp phóng quang, ánh sáng này trở thành vô số sợi dây ánh sáng, chiếu đến khắp toàn bộ thế giới Ta Bà.

Lúc này, Những người tử vong vì bệnh dịch chỉ cần nắm lấy những sợi dây ánh sáng là có thể trèo lên thuyền pháp của A Di Đà Phật. Con thuyền chở đầy những người chết.

Sau đó, tôi trì: Vãng sinh chú. Văn Thù vãng sinh chú. Thuyền pháp khởi động, bay về cõi tịnh thổ Tây phương Cực Lạc thế giới của A Di Đà Phật. Ánh hào quang của chính A Di Đà Phật chiếu tới tôi vô cùng chân thực. Quan Thế Âm Bồ Tát dùng cành dưỡng liễu rắc cam lộ lên người tôi vô cùng chân thực. Đại Thế Chí Bồ Tát cầm nụ hoa sen chiếu ánh sáng lên tôi vô cùng chân thực. Tôi biến hóa thành A Di Đà Phật vô cùng chân thực. Thuyền pháp xuất hiện vô cùng chân thực. Thuyền pháp phóng ra những sợi dây ánh sáng rất chân thực. Thuyền pháp bay về hướng Tây phương tịnh độ vô cùng chân thực. Đây chính là việc siêu độ trước mỗi lần đi ngủ của tôi. Tất cả những việc này đều cực kì cực kì chân thực.

🌟

Ngoài ra, Ban ngày tôi xem tivi, thấy có người chết. Tôi niệm: Vãng sinh tịnh thổ, siêu sinh thoát khổ, nam mô A Di Đà Phật. Nam mô 36 vạn tỉ, 11 vạn, 9 nghìn, 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật. Ôm a-mi-đê-wa sê. (108 biến hoặc nhiều hơn) Cầu thỉnh siêu độ cho người chết được vãng sinh tịnh độ. Tôi niệm vô cùng kiền thành.

🌟

Còn nữa: Có một lần, ngoài Tây phương Tam Thánh xuất hiện ra, tôi còn nhìn thấy Bổn tôn màu xanh lục. Tôi cho rằng đó là Bảo Sinh Phật. Nhưng nhìn kĩ lại, hóa ra tay trái của ngài cầm hoa sen, lúc này tôi mới nhận ra đó là: Lục Độ Mẫu. Sau khi Lục Độ Mẫu xuất hiện thì cả 21 vị Độ Mẫu đều xuất hiện. Khi 21 vị Độ Mẫu xuất hiện thì chắc chắn có cả Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu.

Thế là tôi niệm: "Ôm ta-ra tu-ta-ra tu-ra na-mô ha-ra hơ-ra hùm ha-ra sô-ha." Tôi toàn tâm mong cầu. Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu. Hổ Đầu Kim Cang. Mau chóng tiêu diệt hết virus Corona.

45. Đạm Thực Kim Cang Không Hành Hộ Ma

Từ Đạo Quả của phái Sakya, tôi (Lư Sư Tôn) đã ngộ được Mật pháp của virus Corona chết người. Pháp này do Kim Cương Thượng Sư Đại Trì Minh Liên Sinh Hoạt Phật đặc biệt truyền thụ. Phần chính hành của pháp này như sau: Kết ấn: thủ ấn Uế Tích Kim Cang. Quán tưởng: Trong vùng hư không phía trước mặt hành giả, chữ Hum màu xanh lam trong nguyệt luân xoay chuyển. Từ đây hiện ra Uế Tích Kim Cang. Cũng tức là Đạm Thực Kim Cang. Quán tưởng hình tượng của Uế Tích Kim Cang: Thân màu xanh lam. Phía trên đỉnh tóc là Phật Thích Ca Mâu Ni. Tướng phẫn nộ. Tóc màu đỏ dựng hướng lên trên. Toàn bộ cơ thể rực lửa. Chân trái dẫm lên đám mây, chân phải giơ lên không. Có tám cánh tay. Pháp khí là chuông kim cang, chày kim cang, sợi dây kim cang, bánh xe kim cang, kiếm kim cang, giáo mác kim cang. Hai cánh tay còn lại thì giữ nắm đấm và ấn không sợ hãi.

Trì chú: Tâm chú là: “Ôm chu-ru tô-lan hùm rưa.” (108 biến) Hành giả lấy: "Hạt vừng đen." Quán tưởng chữ Hum màu đen ở trên hạt vừng đen, sau đó ném hạt vừng vào trong lò lửa Hộ Ma để cho vừng cháy hết. (Hạt vừng đen tượng trưng cho virus Corona.) Hoặc dùng: Chữ Phạn "Can" gắn vào hạt vừng đen cũng được.

Ý nghĩa của nó là: Virus Corona đã bị đi vào miệng Uế Tích Kim Cang và bị ăn sạch sẽ rồi. Virus trên thân của hành giả đã hoàn toàn bị tiêu diệt. (Uế Tích Kim Cang có thể ăn được virus này là điều thật, bởi vì Đạm Thực Kim Cang có thể ăn tất cả những vật ô uế nhơ bẩn, cho dù là vi khuẩn và virus thì Uế Tích Kim Cang cũng là khắc tinh của chúng.)

Nhập Tam ma địa: Hành giả theo pháp Tam ma địa mà thực hành pháp Nhập ngã - Ngã nhập. Uế Tích Kim Cang biến thành một điểm ánh sáng. Điểm ánh sáng theo trung mạch đi vào trong hoa sen tám cánh ở tâm hành giả. Uế Tích Kim Cang đứng trên hoa sen tám cánh. Hành Giả và Uế Tích Kim Cang không hai không khác. Hành giả chính là Uế Tích Kim Cang. Uế Tích Kim Cang chính là hành giả.

Cuối cùng: Xuất định, tụng kệ tán thán: Tiệt diệt virus. Ma loài quy y. Nguyện tính từ bi. Ở lại thân này.

Điểm cần lưu ý: Muốn thỉnh Uế Tích Kim Cang phải triệu thỉnh, niệm: "Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, nam mô báo thân Thích Ca Mâu Ni Phật, nam mô Uế Tích Kim Cang Đại Quyền Thần Vương Phật."

Ở chùa Bích Sơn Nham tại huyện Nam Đầu, Đài Loan, tôi đã thọ Bồ Tát Giới khi còn là thanh niên. Lão hòa thượng Huệ Tam đã đưa cho tôi những văn bản về pháp Uế Tích Kim Cang.

1. Uế Tích Kim Cang thuyết thần thông đại mạn-đà-la-ni pháp thuật linh yếu môn kinh.

2. Uế Tích Kim Cang pháp cấm bách biến pháp môn kinh.

3. Mật Tích Lực Sĩ Đại Quyền Thần Vương kinh kệ tụng.

Chú dài của Uế Tích Kim Cang là: ”Ôm fua-hai gu-ru mua-hưa-pô-la hân-na-tưa wân-sư-wân wây-chi-wây ma-na-chi u-sân-mu gu-ru hùm-hùm fat-fat-fat sô-ha.” Xin lưu ý: "Muốn trừ virus, phải thật nhất tâm."

46. Quán sát dịch bệnh có cảm tưởng

Thứ nhất: Thân người như cây đàn tỳ bà Chẳng ngờ virus đến chơi "Teng" Nằm xuống Cả thế giới bị dọa cho khiếp sợ

Khúc nhạc này chẳng như bình thường Chẳng hết cũng chẳng kết thúc Người già, trung niên hay người trẻ Miệng há hốc Chỉ còn lại một nỗi kinh hoàng.

Thứ hai: Xinh đẹp đã giảm bớt Thanh tú có thấy đâu Khuôn mặt còn một nửa Đẹp xấu chẳng nhìn ra Chỉ còn lại Hai con mắt Chẳng cần thêm trang điểm Phấn cũng chẳng cần thoa Son chẳng cần tô nữa Khẩu trang che hết rồi Bao khuôn mặt khác nhau.

Thứ ba: Tôi tuôn trào nước mắt Bảy mươi sáu tuổi Đời này chỉ có một lần này Tận mắt thấy Cảnh này tình này Đến khi nào Nhất thời niềm đau trong lòng Khi nào mới được gặp lại Các đồng môn.

Thứ tư: Đóng biên giới Phong tỏa Cấm túc Tôi dường như trở thành một tên ngốc

Trong phút chốc Tất cả đều ngưng lại rồi Tôi chỉ còn việc rửa bát đũa Cứ thế Sống qua ngày.

Thứ năm: Mắt thấy người ta Từng người từng người một chết Tôi chỉ biết Niệm Phật cho từng người từng người.

Tôi chẳng phải là người chôn nghiệp chướng Tôi chỉ là cảm thấy thê lương Hơn thế tôi còn biết Người ta chính là mình.

Ngủ xong lại thức Thức xong lại ngủ Hỏi trời xanh Ngày nào khi nào mới hết đây.

47. Nghi quỹ Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu niệm tụng pháp

Đầu tiên, cầu nguyện Căn bản Truyền thừa gia trì: Trước tiên quán không, tiếp theo quán tưởng Căn bản Truyền thừa Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật trụ tại đỉnh đầu phóng quang gia trì. Trì Liên Hoa Đồng Tử tâm chú 7 lần, thỉnh cầu việc tu pháp được viên mãn. Thực hiện Tứ vô lượng quán. Làm thủ ấn thức tỉnh (vỗ tay hai lần, sau đó bắt chéo tay và búng ngón tay.)

1. Niệm chú thanh tịnh và an Thổ Địa chân ngôn.

2. Niệm chú triệu thỉnh.

3. Đại lễ bái.

4. Đại cúng dường.

5. Tứ quy y.

6. Tứ vô lượng tâm.

7. Phát bồ đề tâm.

8. Niệm kệ và chú sám hối.

9. Mặc bia giáp hộ thân.

10. Đọc Cao Vương Quan Thế Âm chân kinh 1 lần, và chú vãng sinh 7 lần.

11. Đọc Liên Hoa Đồng Tử tâm chú (108 biến). Ôm gu-ru lién-shâng sit-đi hùm.

12. Thủ ấn và quán tưởng:

Thủ ấn: tay trái kết ấn cầm hoa sen, tay phải kết ấn ban nguyện, lòng bàn tay phải hướng ra ngoài.

Chủng tử: chữ "Tang" màu đỏ và cam.

Quán tưởng:

A. Trước tiên quán không, niệm chú quán không. Ôm sư-pa-wa su-ta sa-ơ-wa ta-ơ-ma sư-pa-wa su-tô hằng.

B. Kết ấn, quán tưởng hư không có mặt trời lớn, ở giữa mặt trời xuất hiện chủng tử chữ "Tang" màu đỏ cam phóng quang và xoay tròn hóa thành Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu. (Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu hiển hiện lên từ trong ánh sáng mặt trời.) (Chú ý 1)

C. Tay trái kết ấn cầm hoa sen, tay phải kết ấn ban nguyện. (thủ ấn Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu)

D. Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu hiện thân màu đỏ và cam, một mặt hai tay, chân phải vươn ra, chân trái giữ tư thế cong, ngồi trên tòa hoa sen. Thân ngài mặc thiên y với các loại trang sức trân quý. Tay phải kết ấn ban nguyện, tay trái cầm hoa sen, trên bông hoa sen có bảo bình, trong bình có đầy cam lộ bất tử tiêu trừ bệnh dịch. Đôi mắt của ngài giống như mặt trăng mặt trời, tỏa ra vô lượng tia sáng.

E. Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu hiện thân trước mặt hành giả, tiếp đó lại quán tưởng ở trong bông hoa sen nở xòe trên tay Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu có một chiếc bảo bình, trong bình có cam lộ bất tử phóng ra vô lượng ánh sáng trắng, vô lượng tia sáng từ hư không gia trì chiếu tới bản thân hành giả. Ánh sáng cũng chiếu tới gia trì cho sáu vị thuốc bột hoặc năm vị thuốc bột (Chú ý 2). (Hành giả cần phải thực sự cảm nhận được Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu đã phóng quang gia trì cho những thuốc bột này.) Tiếp đó bản thân hành giả và Độ Mẫu hợp nhất để nhập định.

1. Trì Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu tâm chú. (Trước tiên cần quán tưởng chuỗi hạt.) "Ôm ta-ra tu-ta-ra tu-ra na-mô ha-ra hơ-ra hùm ha-ra sô-ha." (108 biến)

2. Làm Cửu tiết Phật phong, nhập Tam ma địa.

3. Xuất định.

4. Kệ tán thán: Đảnh lễ Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu Nhật nguyệt đôi mắt sáng hiển minh. Tara tutara hai lần tụng Bệnh dịch nguy nan được tiêu trừ.

5. Niệm Bát đại bổn tôn tâm chú để gia trì thêm.

6. Niệm Phật: Nam mô 36 vạn tỷ, 11 vạn, 9 nghìn 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật. (3 biến)

7. Hồi hướng.

8. Niệm Bách tự minh chú. (3 biến)

9. Đại lễ bái.

10. Rời khỏi đàn thành, niệm chú viên mãn. Ôm bu-lin. (3 biến) Ôm ma-ni pê-mi hùm. (1 biến)

Làm thủ ấn giải tán: vỗ tay hai cái, rồi đặt chéo hay tay và búng ngón tay. Tu pháp viên mãn. Như ý cát tường.

🌟

Chú ý 1: đây là khẩu quyết tu quán tưởng "Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu niệm tụng pháp", được trích từ khai thị trong buổi Liên Sinh Hoạt Phật truyền pháp này vào ngày 15/03/2020. Chú ý 2: vào ngày 17/03/2020, Liên Sinh Hoạt Phật đã từ bi chỉ thị rằng: nếu không có hùng hoàng thì có thể dùng 5 vị thuốc bột cũng được. 6 vị thuốc hoặc 5 vị thuốc đều được. Gói thuốc Độ Mẫu phòng dịch nghiêm cấm uống. Chỉ được phép mang theo bên mình, và sử dụng khi làm kết giới phòng hộ. 6 vị thuốc gồm: xà sàng tử, chế phụ tử, viễn chí, cam thảo, quế tâm, hùng hoàng. 5 vị thuốc gồm: xà sàng tử, chế phụ tử, viễn chí, cam thảo, quế tâm. Mỗi vị thuốc có lượng bằng nhau, xay thành bột.

🌟

Muốn tu trì Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu niệm tụng pháp, bắt buộc phải xin quán đảnh trước. Nếu vẫn chưa được quán đảnh, có thể viết thư đến Tông Ủy Hội xin quán đảnh từ xa. Khi gửi thư cần ghi rõ tiêu đề: Xin quán đảnh từ xa Cứu Ôn Dịch Độ Mẫu niệm tụng pháp. Nội dung trong thư ghi rõ: tên, ngày sinh, địa chỉ, cúng dường (tùy tâm).

Gửi thư đến địa chỉ: Tông vụ ủy viên hội Chân Phật Tông thế giới: True Buddha Foundation. Address:17110 NE 40th CT, Redmond, WA 98052, USA. Tel: (425) 885-7573. Fax:(425) 883-2173

Đây là địa chỉ thư điện tử để xin quán đảnh từ xa (thư sẽ không được hồi đáp): [email protected] Đối với người gửi email trước, sau đó gửi thêm thư tay hoặc gửi cúng dường, xin ghi rõ trong thư ngày, giờ và địa chỉ email đã gửi thư xin quán đảnh để Tông Ủy tiện kiểm tra, tránh trùng lặp.

48. Phương pháp ngăn chặn tai ách xảy ra

Trước đây, các kinh luận Mật giáo và các vị đại sư đều nói về các phương pháp ngăn chặn tai ách xảy ra, tôi lấy ví dụ như sau: • Man Luận — dùng cam lộ bình chú để bảo vệ. • Đăng Hiền — dùng chú phá chướng ngại để bẻ gẫy và hàng phục. • Long Trí — tu Vô ngã nghĩa để thanh tịnh. • Tổng Tục — làm pháp Hộ Ma tiêu tai, đây là pháp lành nhất. • Đáp Nhật Già Bạt — dùng Nhất thiết nghiệp chú để bẻ gẫy và hàng phục.

Trong Kinh Luận có viết: "Khi mơ thấy điều lành hoặc dữ, sáng sớm dậy nói cho ta nghe, tất cả mọi nghiệp trị hung, nếu vị thầy Acharya thấy đây là giấc mơ dữ thì sẽ bố thí cúng thực cho Hộ Sát Không Hành, tụng Bách tự kiên cố, tu bảo hộ luân mọi lúc mọi nơi, tụng Nhất thiết dũng thức, những chú mà tự miệng niệm ra, mặc bia giáp để tự bảo vệ, Dũng Thức Du Già Mẫu, Bạch Trang Nghiêm Trụ Mạn, chăm chỉ làm hỏa cúng tiêu nghiệp, trừ tất cả ma chướng."

Trong Kinh Luận này có bảy pháp:

1. Thí thực.

2. Thủ hộ luân.

3. Tụng chú.

4. Tu Bia Giáp Tôn.

5. Thỉnh Bạch Hộ Tôn.

6. Liên kết với sáu Trang nghiêm tự trụ thiên mạn.

7. Hỏa cúng Hộ Ma.

Tôi (Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn) cho rằng, muốn hiểu rõ về lý thuyết tiêu tai giải ách thì cần đọc: • "Thỉnh Quan Thế Âm Bồ Tát tiêu phục độc hại đà-la-ni kinh" • "Phật thuyết Đại Uy Đức rực sáng tiêu tai cát tường đà-la-ni kinh" • "Đại Uy Đức Kim Luân Phật Đỉnh rực sáng Như Lai tiêu trừ mọi tai nạn đà-la-ni kinh" • "Phật thuyết tiêu trừ mọi tai nạn nghiệp chướng bảo kế đà-la-ni kinh" • "Tiêu trừ tất cả mọi tai nạn nghiệp chướng bất ngờ tùy cầu như ý đà-la-ni kinh"

Pháp tức tai trong Mật giáo là chỉ những phương pháp để ngăn chặn tai nạn xảy ra với thân mình. Tức tai là một trong số bốn loại đàn pháp chân ngôn. Mục đích chủ yếu là để tiêu diệt: thiên biến địa dị, binh đao thủy hỏa, bệnh tật nghèo đói, chết do bạo lực, dính líu đến pháp luật kiện tụng, v.v… Pháp này dựa Phật bộ chư tôn là tốt nhất.

🌟

Trong những sách tôi đã viết, tôi từng nhắc đến phương diện nguyên lý giải nạn: mối quan hệ nhân quả tuần hoàn, một nhân sẽ có một quả, thiện ác không thể diệt trừ lẫn nhau. Nhân quả tuy không thể tiêu diệt được, nhưng sẽ được thể hiện ra bằng phương thức khác. • Thế thân. • Chuyển dịch.

Tôi từng nói rằng, hành giả Chân Phật cần tiêu tai giải ách, để làm được thế thân và chuyển dịch thì có 8 cách: • Tụng Cao Vương Quan Thế Âm chân kinh 1000 biến. • Trì Căn bản Thượng sư tâm chú 1 triệu biến. • Tu pháp sám hối đủ 200 đàn. • Lễ bái, cúng dường, xây chùa, xây tháp, làm tượng Phật. • Niệm danh hiệu Phật Bồ Tát cho đến khi tương ứng. • Thiền định đạt được sức mạnh giới - định - huệ. • Căn bản Thượng sư tu pháp gia trì thế thân và chuyển dịch. • Chân không hóa vô.

Tôi từng nói thế này: Bảy cách đầu là: sức mạnh của kinh, sức mạnh của chú, sức mạnh của pháp, sức mạnh của bố thí, sức mạnh của Phật, sức mạnh của thiền định, sức mạnh của thầy. Tất cả những cách này đều là thế thân và chuyển dịch. Chỉ có cách thứ tám "chân không hóa vô" mới là tiêu nghiệp thực sự. Sức mạnh của tính Không ở cách thứ tám này chính là do đại sư Mật giáo Long Trí đã nói: "Tu vô ngã nghĩa để thanh tịnh."

Vô ngã nghĩa là sao? Vô ngã cũng được gọi là tự tại vô ngại, giống như được nói đến trong "Ma ha bát nhã ba la mật đa tâm kinh", nhờ năm uẩn đều không mà đạt được tám đại tự tại, đây chính là cái công đức của vô ngã. Người thực sự đạt được vô ngã cũng chính là Niết bàn diệt đế, chính là lý tính của chân như, rời khỏi tất cả mọi hình tướng mà ta thấy do sự mê chấp vào cảm xúc tình cảm. Lúc này: Chân Phật vô hình. Chân pháp vô tướng.

🌟

Tôi nói một cách đơn giản và trực tiếp như sau: Tai ách vẫn còn. Vô ngã vô nhiễm. Mặc dù tai ách vẫn còn tồn tại, nhưng nếu hành giả đã đạt đến mức độ "vô ngã" thì cũng sẽ không phải chịu tai ách nữa, đây chính là chân pháp chí lý. Đây là điều mà Tâm Kinh nói: nhờ dựa vào Bát nhã ba la mật đa mà tâm không vướng ngại, vì tâm không vướng ngại nên không vướng vào sợ hãi, xa rời những mộng tưởng điên đảo, đến cuối cùng sẽ nhập Niết bàn.

🌟

Kì thực, các phương pháp để ngăn chặn tai ách bên ngoài thì có vẻ bình thường, nhưng bên trong thì có chân lý Phật rất thâm sâu ảo diệu, người bình thường không thâm nhập để tìm hiểu thì không thể hiểu được đâu!

(Chương này được trích từ cuốn văn tập số 102 "Pháp vị của cam lộ", chương 34 "Phương pháp ngăn chặn tai ách".)

(Hết)

Mục lục