📗

280. Thiên ngoại chi thiên

image

Thiên ngoại chi thiên

🪷 Ghi chép chuyện thần kì

Văn tập số: 280 Xuất bản: 02/11/2020 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Sau khi cuốn văn tập số 279 của tôi "Lời bộc bạch dưới ngọn đèn đơn" hoàn thành thì tôi liền chuẩn bị cho cuốn văn tập số 280. Trước tiên tôi nghĩ xem tên sách sẽ là gì? Thôi thì lấy tên sách là "Vượt ngoài thiên nhãn" đi! Tôi thông báo với mấy vị đồng môn trước, pháp sư Liên Kì nói: "Trong các văn tập của Sư Tôn có liên quan đến thiên nhãn đã có cuốn “Thế giới của con mắt thứ ba”, có cuốn “Những điều nhìn thấy bên ngoài nghìn dặm”, có cuốn “Ma nhãn", v.v…" Bởi vậy, tôi cũng vẫn đắn đo.

Vài ngày sau. Một hôm, trong giấc mơ, tôi được một vị thần tướng cầm theo danh thiếp của tôi mời tôi lên trời. Tôi đã gặp Đế Thích Thiên (tục gọi là Ngọc Hoàng Đại Đế). Đế Thích Thiên hỏi tôi: "Ngài có điều do dự đúng không?" Tôi đáp: "Chính vì tên sách mà tôi vẫn do dự chưa quyết!"

Đế Thích Thiên đưa tôi đi xem kho sách của thiên thượng. Oa! Quả nhiên danh bất hư truyền, nói đơn giản là to như núi rộng như biển, không có cách nào hình dung nổi sự rộng lớn của nó. Đế Thích Thiên mời tôi đến kho sách của tôi, hóa ra trên trời cũng có kho sách của chính tôi nữa. Từ cuốn số 1 là "Tuyển tập Khói mỏng" cho đến cuốn 279 "Lời bộc bạch dưới ngọn đèn đơn" đều có cả. Ngay cả cuốn thứ 280 cũng có.

Tôi nhìn tên sách, không ngờ tên sách lại là: "Thiên ngoại chi thiên". Tôi kinh ngạc, hỏi: "Cái gì? Tên sách đã có rồi sao?" Đế Thích Thiên đáp: "Đúng vậy." Đế Thích Thiên nói: "Không chỉ là tên sách cho cuốn 280 thôi đâu, ngay cả đến những cuốn sách mà ngài sẽ viết nhưng còn chưa viết, cuốn nào cũng đều có tên hết rồi." Điều này khiến tôi cực kì tò mò.

Đế Thích Thiên nói: "Trong cõi vô hình tự có định số!" Tôi nói: "Tôi cố tình không đặt tên sách là "Thiên ngoại chi thiên" thì sao?" Đế Thích Thiên nói: "Đừng lo! Ngoài cái tên này ra, ngài cũng sẽ chẳng nghĩ ra được tên nào khác đâu." Tôi nói: "Ai bảo thế?" Đế Thích Thiên nói: "Là Liên Hoa Đồng Tử bảo thế." Tôi nói: "Tôi càng không tin, Liên Hoa Đồng Tử chính là Lư Sư Tôn, chính tôi kiểm soát tôi, làm gì có cái lẽ ấy?" Đế Thích Thiên nói: "Thiên hạ rộng lớn, có gì là không có."

Tôi đột nhiên nghĩ đến tôi muốn xem trong đời này, cuốn sách cuối cùng mà tôi viết là cuốn số mấy? Tên sách là gì? Đế Thích Thiên bảo tôi: "Không cần xem!" Tôi hỏi: "Vì sao?" Đế Thích Thiên đáp: "Đừng hỏi tên sách cuối cùng, chỉ biết hôm nay cứ chăm chỉ mà làm thôi." Tôi đã hiểu rồi.

(Tháng 8/2020)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu

17102 NE 40th CT REDMOND WA 98052 U.S.A

01. Tiếp dẫn Dương Liễu Chi

Ở Đài Nam, Đài Loan có một nữ đệ tử hiền hậu là cô Dương Liễu Chi, đã qua đời. Tiến sĩ Vương Lễ đã gửi thư cho tôi thông báo. Thế là, trong lúc nhập Tam ma địa tôi đã đi tiếp dẫn Dương Liễu Chi.

Lần thứ nhất: Tôi nói với thân trung ấm (linh hồn) của Dương Liễu Chi: "Thời gian đã hết, đời người vô nghĩa. Nay thân này của cô đã chết, sức lực cạn kiệt, hãy phát nguyện vãng sinh Phật quốc tịnh độ. Thân trung ấm tạm thời này cũng không có ý nghĩa gì cả. Mau mau vượt qua biển sinh tử, đi theo ta thôi." Dương Liễu Chi nói: "Lư Sư Tôn, đến Phật quốc tịnh độ để làm gì?" Tôi đáp: "Một, tu chứng Chân Phật Mật Pháp. Hai, để độ cho tất cả chúng sinh hữu tình được chứng viên mãn chính giác Phật Đà." Dương Liễu Chi nói: "Xin đợi chút." Tôi nói: "Thời gian từng phút từng giây trôi qua, thời gian đâu có chờ đợi."

Lần thứ hai: Tôi lại gặp Dương Liễu Chi. Tôi nói: "Tôi tiếp dẫn cô đến Phật quốc tịnh độ." Dương Liễu Chi nói: "Có lợi ích gì?" (Cô ấy có phần lúng túng.) Tôi nói: "Đến Phật quốc tịnh độ, vĩnh viễn không còn thối chuyển, không phải chịu khổ luân hồi, vĩnh viễn được hưởng cực lạc." Dương Liễu Chi nói: "Xin đợi chút." Tôi vẫn nói lại một câu cũ rích: "Thời gian từng phút từng giây trôi qua, thực sự là chẳng có chờ đợi. Hãy đi theo ta đi! Thiện đệ tử!" Dương Liễu Chi nói: "Lư Sư Tôn! Tôi thật không nỡ rời bỏ con trai con gái, xin thầy để cho tôi làm linh hồn bảo hộ cho con trai con gái tôi, có được không?" Tôi nói: "Chà! Cô là một người mẹ tốt, thương xót con cái, điều này khó tránh. Nhưng, duyên phận cũng là nhất thời. Muốn vĩnh viễn bảo hộ được con cái, cũng chỉ có cách đến Phật quốc tịnh độ, ấy mới là vĩnh hằng." Tôi lại nói: "Nhất thời, là ngắn ngủi. Phật quốc tịnh độ, mới là vĩnh cửu. Cô đi theo tôi đi." Dương Liễu Chi nói: "Xin đợi chút."

Lần thứ ba: Tôi ngưỡng mộ thiện công đức của Dương Liễu Chi, cũng kính trọng tấm lòng thiện lương của một người mẹ tốt như cô. (Giáo sư Vương Lễ lại một lần nữa thỉnh cầu tôi tiếp dẫn.)

Tôi dùng pháp huyễn biến. Ở thế giới Ta Bà, Dương Liễu Chi không tìm thấy con trai cô là Vũ Hủ, cũng không tìm thấy cô con gái đáng yêu của cô là Hoàng Quận. Dương Liễu Chi hỏi tôi: "Con trai con gái tôi biến mất rồi! Lư Sư Tôn! Bọn chúng đi đâu rồi?" Tôi đáp: "Lúc này không thấy, sau này sẽ gặp lại ở thế giới Cực Lạc!" Dương Liễu Chi vẻ mặt phấn khởi. Dương Liễu Chi nói: "Tôi sẵn lòng đi theo thầy!"

Thế là: Tôi đưa Dương Liễu Chi vượt qua biển sinh tử, đến được tịnh thổ cực lạc vĩnh hằng. Tôi. Cô Dương Liễu Chi. Giáo sư Vương Lễ. Hoàng Quận. Vũ Hủ. Đã làm nên một câu chuyện. (Thư của giáo sư Vương Lễ ở phần phụ lục cuối sách.)

02. Bánh mai rùa

Phương Vĩnh Phương, tuổi đã 65, là một bà giáo về hưu, sống cùng với một đứa cháu nhỏ. Đứa cháu nhỏ bị sốt cao đã mấy ngày chưa khỏi. Vĩnh Phương cầu nguyện Lư Sư Tôn, xin gia trì cho cháu bé hết sốt. Vĩnh Phương cúng dường bánh mai rùa. (món ăn nhẹ làm từ gạo nếp và bột đậu xanh) Vĩnh Phương hiểu cách tu pháp. Vĩnh Phương nói: "Nay tôi cúng dường Lư Sư Tôn, đặc biệt cầu thỉnh Lư Sư Tôn gia trì cho cháu tôi, tôi đã lo lắng đến mất ngủ mấy ngày nay." Bà nói: "Không cầu thầy tôi, biết cầu ai? Chẳng nhờ thầy tôi, biết nhờ ai? Giờ xin cầu nguyện, thỉnh gia hộ Mong thầy gia trì, giải nỗi lo."

[Bánh mai rùa là một loại bánh truyền thống của người Hoa, thường xuất hiện vào dịp Tết, làm từ bột gạo nếp, thường có hình bầu dục hoặc hình tròn, và nhân ngọt bên trong (thường là vị đậu xanh hoặc đậu phộng), ép khuôn để tạo hình hoa văn mai rùa. Bánh thường có màu đỏ và được đặt trên một miếng lá chuối. Người Hoa quan niệm ăn thịt rùa sẽ được sống lâu, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.]

Bà quán tưởng bánh mai rùa biến thành nhiều như biển, đầy ắp cả núi Tu Di, bốn đại bộ châu, tám tiểu châu, Luân Vương Thất Chính Bảo Điện. Quán tưởng bánh mai rùa tràn đầy khắp hư không để dâng cúng. Bánh mai rùa hóa hiện ra vô số. Cúng dường Căn bản Thượng sư Lư Sư Tôn. Bà ấy cúng dường xuất phát từ chính tấm lòng mình, tạo nên một sức mạnh niềm tin cực kì to lớn.

Cháu trai đã sốt cao mấy ngày, bác sĩ cũng đã khám rồi, thuốc cũng đã uống rồi, tiêm cũng đã tiêm rồi. Cơn sốt hạ rồi lại tăng, liên tục nhiều ngày. Bác sĩ không tìm ra nguyên nhân của bệnh.

Bà nói: "Tam ma địa Thầy Lư Tính Không tức Như Lai, Đại năng lực của thầy Chỗ nào thầy cũng tới."

🌟

Có một buổi tối. Vĩnh Phương ngồi trông cháu bên giường, thỉnh thoảng mệt quá nên ngủ gật. Đột nhiên bà cảm thấy có một mùi hương bay đến. Thế rồi Lư Sư Tôn tới.

Vĩnh Phương sung sướng: "Lư Sư Tôn! Thầy đến gia trì cho cháu tôi rồi!" Tôi nói: "Tôi thích bánh mai rùa của bà!" Tôi nói rồi bèn ăn rất nhiều. (Cả một đĩa bánh mai rùa to.) Tôi ăn hết sạch cả bánh mai rùa! Càng ăn càng thấy ngon.

Tôi hỏi: "Sao bà biết được ngày còn nhỏ, tôi thích nhất là ăn bánh mai rùa?" Vĩnh Phương nói: "Tôi đâu hề biết Sư Tôn thích bánh này. Tôi cúng là do tôi cũng thích bánh này thôi." Tôi nói: "Thì ra món bánh bà thích cũng chính là món bánh tôi thích!"

Vĩnh Phương hỏi: "Cháu của tôi thì sao?" Tôi nói: "Chuyện nhỏ. Tôi đã ăn bánh mai rùa của bà rồi, nhất định tôi sẽ giúp bà chuyện này." Vĩnh Phương nói: "Lư Sư Tôn thực tế quá đi!" Tôi nói: "Không phải thực tế, cũng không phải là vì bánh mai rùa, mà là vì tấm lòng của bà." Tôi lại nói: “Gột tâm là bản trí Cần tìm chi đâu xa Tấm lòng này tuyệt nhất.”

Thế rồi, tôi rút từ trong túi Lama ra một chiếc bình nhỏ đựng nước cam lộ, nhỏ hai giọt cho cháu bé uống. Vĩnh Phương tỉnh khỏi giấc mơ, cảm giác dường như mơ mà chẳng phải mơ, vô cùng rõ ràng.

Kể từ tối hôm đó, cơn sốt của cháu bà đã hoàn toàn khỏi! Cháu bé khỏi sốt, Vĩnh Phương gửi tin tức này đến văn phòng của Tông Ủy Hội.

Với sự việc này, tôi muốn nói với mọi người rằng: Hướng về Căn bản Thượng sư kiền thành cầu nguyện, Căn bản Thượng sư sẽ phát khởi tâm đại từ bi đầy thương xót. Chẳng phải là vì bánh mai rùa. Đó có thể chỉ là sự trùng hợp! Nhưng thực tế chính là cơn sốt đã khỏi rồi.

03. Tranh vẽ tiên nữ

Rất nhiều người đều biết những bức tranh của tôi khá là siêu nhiên. Ví dụ: Sư tỉ Lâm Hạnh Huệ đã thỉnh bức tranh "Đào tiên" của tôi về Australia. Khi đi qua hải quan, chó của hải quan ngửi thấy trong va li có mùi hoa quả. Hoa quả thông thường vốn là thực phẩm bị cấm. Khi mở va li ra kiểm tra thì kết quả lại chẳng có gì cả.

Hải quan mở bức tranh ra. Sửng sốt! Hóa ra trong bức tranh có "Đào tiên".

Còn nữa: Tôi có một bức tranh vẽ chim và hoa. Bức tranh này được treo trên tường của một phân đường. Chú chim trong bức tranh đột nhiên bay ra, bay múa uốn lượn lên lên xuống xuống ở phía trước đàn thành, rồi lại bay xuống đất, bay lên trần nhà. Cuối cùng, bay mệt rồi! Nó lại bay trở về bên trong bức tranh! Những hình ảnh này đã được camera giám sát quay lại, các đồng môn xem được đã há hốc mồm, kinh ngạc không thốt nên lời. Tôi cũng đã xem rồi. Chà! Ôi chà! Tán thán! Quá thần! Quá siêu!

Còn nữa: Tôi có một bức tranh vẽ thác nước, một người tên là Chu Hiếu Từ đã thỉnh về. Một buổi sáng sớm, ông ấy nghe thấy có tiếng nước chảy rầm rì. Ông kiểm tra vòi nước, tất cả đều đã vặn chặt. Ông kiểm tra bồn vệ sinh, cũng không có nước chảy ra. Cả nhà trên trên dưới dưới, tất cả chỗ nào có ống nước, đường nước đều đã kiểm tra rồi, nhưng không có là không có. Sau đó, ông nói: "Là tiếng nước chảy trong bức tranh thác nước của Lư Sư Tôn!" Oa! Cũng quá thần kì!

Còn nữa: Gần đây tôi đã vẽ bức tranh mấy nàng tiên nữ. Đổng Song Thành Tiên Cô. Hứa Phi Quỳnh Tiên Cô. Tuyết Sơn Trường Thọ Ngũ Tiên Nữ. Mỗi nàng tiên nữ đều có ánh nhìn hút hồn, miệng anh đào chúm chím, tóc mây búi cao, trâm phượng rủ xuống, thiên y bay bay. Cô nào cũng xinh đẹp tuyệt sắc. Tôi còn đặc biệt vẽ thêm ánh sáng ở phía sau. Điều càng đặc biệt hơn là: Sau khi tôi vẽ xong bức tranh tiên nữ, tôi lại còn hà một hơi khí cho mỗi nàng tiên. Một đồng môn nhìn thấy liền thỉnh bức tranh này về. Chẳng ngờ có chuyện lạ xuất hiện!

Khi đồng môn này ngồi thiền, cảm nhận thấy có một làn gió thơm nhè nhẹ, một cô gái nhanh chóng xuất hiện bên cạnh dạy pháp cho anh. Tiên nữ nói: "Cái gọi là tu, có thể nói là thiện hạnh và bản thể. An trú trong tự nhiên, điều quan trọng là không tạo tác, cứ tự nhiên thả lỏng thư giãn mà trụ ở trong đó. Thế rồi từ đây, nếu không còn sự phân biệt vọng niệm, an trụ không ngừng dứt, thì tức là bản giác."

Tiên nữ còn nói: "Tự tính của tâm chính là quang minh, là trần trụi sáng trong rõ ràng, đây là ánh sáng trí huệ, cực vô trung quán, quang minh, đại thủ ấn, đại viên mãn, pháp thân." Tiên nữ dạy anh: "Không tạo tác, không phân tán, thả lỏng thật nhu nhuyễn mà vẫn trụ lại, chính là giải thoát." Anh nói với tiên nữ: "Tôi không hiểu!" Tiên nữ nói: "Hãy đi hỏi Lư Sư Tôn!"

Anh ta chạy đến hỏi tôi, tôi kinh ngạc! Đây thực sự là tâm pháp tối cao vô thượng rồi. Thiện tai! Đây chính là sự tu chứng Vô tu.

04. Bên ngoài ngọn lửa

Sáng sớm một ngày nọ. Chủ tịch Vương ăn mặc chỉnh tề, chuẩn bị đến nhà máy gỗ làm việc. Ông đến trước cửa nhà máy thì phát hiện ra cánh cổng sắt vẫn đóng, người bảo vệ không có ở trong phòng bảo vệ, xung quanh không một bóng người. Điều này khiến ông tức giận. Bởi vì bảo vệ nhà máy là trách nhiệm của người bảo vệ, tổng cộng có ba người, thế mà không thấy một ai.

Ông hằm hằm tức giận, tự đi vào phòng làm việc của mình, phát hiện ra trên mặt đất có một ít tro giấy. Ông muốn tìm người để hỏi xem: "Bảo vệ của nhà máy đi đâu hết rồi?" "Tro giấy trên sàn nhiều thế này, người dọn dẹp sao không quét đi?"

Ông đến phòng thư kí, cô thư kí ăn mặc thời thượng, thân hình yểu điệu của ông cũng không thấy đâu. Ông đến văn phòng, không ngờ cũng vắng tanh, ngay cả một người đến làm việc cũng không có.

Ông nói: "Lẽ nào tất cả mọi người đều ốm hết rồi, cho dù có bị ốm thì cũng cần phải xin nghỉ chứ."

Ông cảm thấy có bầu không khí quái dị ở đây. Ông đi làm đúng giờ. Cả nhà máy gỗ đều chẳng có một bóng người. Ông đi khắp nơi tìm người. Cảm thấy bản thân rất cô độc, bất lực. Văn phòng không có ai, trong nhà máy nhất định sẽ có người thôi!

Ông đi tới nhà máy, ngoài những đống gỗ ra, thành phẩm, bán thành phẩm và các khúc gỗ đều có. Nhưng công nhân thì chẳng có ai đi làm. Tất cả các máy móc trong nhà máy đều không hoạt động. Ông bước đến một góc trong nhà máy. Cuối cùng, ông nhìn thấy bốn người công nhân đang ngồi trên bốn cái ghế của một chiếc bàn vuông chơi bài Thiên Cửu. Bốn người đã nhập thần.

Chủ tịch tiến đến gần, bốn người họ đều không phát hiện ra. "Các anh đang làm cái gì vậy?" - Chủ tịch hỏi. Bốn người đều ngẩng đầu lên nhìn ông, ông cảm thấy bốn người này đều có ánh mắt quái dị thế nào đó. Bọn họ chỉ tập trung vào việc chơi bài Thiên Cửu, cũng chẳng trả lời.

Chủ tịch hỏi: "Những người khác đâu?" Bốn người đáp: "Người khác cái gì chứ!" Chủ tịch phát hiện ra bốn người công nhân này, trên tay cầm bài, nhưng những bàn tay đó đã bị đen và co quắp lại giống như móng chân gà. Chủ tịch hỏi: "Tay của các anh sao lại biến thành móng chân gà thế kia?" Họ nói: "Chủ tịch, sao ông không nhìn thử xem tay của chính ông cũng biến thành móng chân gà rồi."

Chủ tịch hét lớn một tiếng rồi lao vào nhà vệ sinh, nhìn vào trong gương. Ông phát hiện ra tay của chính mình đã biến thành móng chân gà, toàn thân màu đen, cơ thể méo mó biến dạng, da đen bọc lấy xương. Ông lao ra bên ngoài nhà máy.

Bên ngoài. Lư Sư Tôn đang đứng tại hư không đợi ông, toàn thân phóng quang. Chủ tịch Vương gọi to: "Rốt cục là chuyện gì đây?" Lư Sư Tôn đáp: "Vô thường!"

Lư Sư Tôn chỉ về phía sau lưng ông, ông quay đầu lại nhìn, nhà máy đã hóa thành đống đổ nát, một đống tro lớn. Lư Sư Tôn lấy một tờ báo đưa cho chủ tịch Vương xem, dòng chữ rất to trên mặt báo: "Cháy nhà máy gỗ, chủ tịch Vương và bốn người công nhân không kịp tháo chạy, đã không còn dấu hiệu sống sót."

Chủ tịch Vương hỏi tôi: "Tôi phải làm sao? Lư Sư Tôn cứu tôi." Tôi nói: "Chẳng phải tôi đã đến rồi sao? Tôi đến đưa anh đi đây!"

05. Nhà của Thần Tiên

Ở bang Washington nước Mỹ, nhà tôi sống ở thành phố Bellevue, tôi lấy tên là Nam Sơn Nhã Xá. Nam Sơn Nhã Xá có rất nhiều chuyện siêu nhiên.

Mọi người đều biết: Xung quanh Nam Sơn Nhã Xá nơi tôi ở có những con ma địa phương, gặp một bầy ma đến từ bang khác. Những con ma địa phương hỏi: "Các người từ đâu đến?" Bầy ma đáp: "San Francisco." (Là những con ma đến từ chỗ Quỷ Bà.) Ma địa phương hỏi: "Các người muốn đột nhập vào ngôi nhà Nam Sơn Nhã Xá của Lư Sư Tôn đúng không?" Bầy ma đáp: "Đúng vậy, đúng vậy." Ma địa phương nói: "Tôi khuyên các người đừng nên vào!" Bầy ma hỏi: "Vì sao?" Ma địa phương nói: "Từ trước đến giờ tôi chỉ nhìn thấy ma đi vào, chưa từng nhìn thấy con ma nào đi ra cả."

🌟

Cửa chính của Nam Sơn Nhã Xá có hai thần Sư Tử trấn giữ. Lư Sư Tôn đích thân khai quang. Phàm tất cả các hung thần ác ma quỷ dữ muốn vào thì sớm đã bị hai thần Sư Tử này nhai cho hồn bay phách tán rồi.

Trong nhà có Hỉ Kim Cang, Thắng Lạc Kim Cang, Đại Uy Đức Kim Cang, Mật Tập Kim Cang, Thời Luân Kim Cang, Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang, Bất Động Minh Vương…

Còn có cả chư Phật, Bồ Tát, Kim Cang, Hộ Pháp, Không Hành, chư Thiên. Đàn thành ở khắp nơi, nghiêm túc trang trọng. Ngoài ra còn có các thiện linh khác.

Còn có: Lục Binh Thần Binh. Lục Giáp Thần Tướng. Hỏa Quang Đại Tướng. Phù Hải Đại Tướng. Hống Phong Đại Tướng. Mỗi thủ lĩnh thần binh trông nom hàng triệu ngôi nhà. Nam Sơn Nhã Xá đã thành nhà của Thần Tiên rồi.

🌟

Sư Mẫu Liên Hương Thượng Sư dần dần đã trở thành người thông linh. Rất nhiều rất nhiều lần, không thể đếm nổi những hiện tượng linh dị xuất hiện. Mỗi ngày khi ngủ dậy, bà không cần đến đồng hồ báo thức. Có Thần Tiên ở bên tai gọi bà thức dậy. Hoặc giường rung lắc. Hoặc ngón chân bị kéo. Hoặc giường xoay chuyển. Hoặc bà quay đầu.

Cuối cùng, cảm ứng của bà càng ngày càng rõ ràng. Đầu tiên, bà cho rằng đó là hiệu ứng tâm lý, hoặc não có vấn đề. Nhưng bà tận mắt nhìn thấy sự rung lắc của giường, có lúc rung bên đông một lát, có lúc rung bên tây một lát. Đôi khi cả chiếc ghế sofa cũng xoay chuyển.

Những kiểu chuyển động này không phải là tâm lý hay do não tạo ra. Mà là những sự chuyển động thật sự.

🌟

Còn đối với tôi thì càng không cần phải nói! Tôi đi đến chỗ nào thì đều có tiếng nói với tôi. Những tiếng nói như: "Hôm nay ra khỏi nhà, sẽ đem về nhà ba chai rượu!" Quả nhiên, có người bất ngờ tặng tôi ba chai rượu. (Toàn là rượu đại bổ.) Tiếng nói: "Hôm nay thiền định, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ đến gặp!" Quả nhiên, khi tôi thiền định, có Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát đến ở bên trái. Rất rõ ràng.

Tiếng nói: "Hôm nay, bình minh trời trong, có mặt trời, buổi chiều hai giờ sẽ có mưa." Quả nhiên, hai giờ chiều trời thật sự đổ mưa!

Tôi bảo, tôi và Liên Hương Thượng sư đúng là đang ở nhà của Thần Tiên.

06. Hai con chim khổng tước

Tại phòng khách của Nam Sơn Nhã Xá, phía bên phải từ cửa vào, trên sàn nhà gần góc bên phải, chúng tôi đặt két sắt. Bên cạnh két sắt có hai con chim khổng tước làm bằng thép.

Có một hôm, tôi phát hiện ra thiếu mất một trong hai con chim khổng tước. Tôi quay đầu tìm kiếm con chim khổng tước biến mất thì giật nảy mình. Con chim khổng tước này đã chạy ra cửa sau, ở bên dưới cửa sổ kính. Cả tôi và Liên Hương Thượng sư đều nhìn thấy.

Nam Sơn Nhã Xá của chúng tôi chỉ có tôi và Liên Hương Thượng sư ở, không có người khách nào khác. Con chim khổng tước này sao lại chạy ra đứng bên dưới cửa sổ kính được? Không sao tưởng tượng nổi.

Không thể nào có ai dịch chuyển con chim khổng tước. Nhưng, chim khổng tước bằng thép làm sao có thể tự đi được? Tôi nói với khổng tước: "Sau này đừng có chạy lung tung!" Còn nói: "Ta sẽ đặt ngươi về lại chỗ cũ."

Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư trông thấy tôi và chim khổng tước nói chuyện. Bà ấy nói: "Sao ông lại nói chuyện với khổng tước?" Tôi nói: "Con khổng tước này sống đó." Sư Mẫu nói: "Nói chuyện cùng khổng tước, người ta sẽ cho rằng ông bị bệnh thần kinh đó." Tôi nói: "Tôi là Pháp Vương điên."

Buổi tối hôm đó. Tôi lại đến bên két sắt, hai con chim khổng tước, trong đó cái con khổng tước mà đã được di chuyển về chỗ cũ đột nhiên mở miệng gọi tôi: "Lư Sư Tôn! Lư Sư Tôn! Lư Sư Tôn!" Tôi quay đầu nhìn khổng tước: "Có chuyện gì sao?" Khổng tước nói: "Tôi đi ra cửa sau là chuẩn bị từ cửa sau bay đi, không ngờ Lư Sư Tôn lại đưa tôi trở lại đây."

Tôi hỏi: "Ngươi là ai? Muốn trở về nơi nào?" Khổng tước nói: "Tôi là tăng nhân ở một ngôi chùa nọ, pháp hiệu là Tâm A. Bình thường giữ giới luật, đạo hạnh cao quý. Có một hôm, tôi bị ngã không gượng dậy được, hồn bay đi. Tôi nhìn thấy một con chim khổng tước rất đẹp, sau đó cứ tự nhiên mà nhập vào nó." Khổng tước nói: "Sau đó thì tôi đã đến nhà của Lư Sư Tôn." Tôi hỏi: "Làm sao mà ngươi vào nhà của ta được?" (Nhà tôi vẫn luôn được kiết giới.) Khổng tước nói: "Tôi nhập vào con chim khổng tước mà vào được, Kim Giáp Thần chặn tôi, nhưng thật may Kim Giáp Thần nhìn thấy trên người tôi có ánh sáng rực rỡ nên mới để cho tôi đi vào nhà của ngài." Tôi hỏi: "Thế sao giờ ngươi lại muốn bay đi?" Khổng tước đáp: "Tôi rất nhớ chùa X, cũng nhớ những bạn đạo ngày xưa." Khổng tước hỏi tôi: "Người chết thì linh hồn phân tán, còn tôi thì không phân tán là sao?" Tôi đáp: "Vì ngươi đã có tính định." (Tăng nhân có tu thiền định.) Tôi nói: "Ta đồng ý truyền cho ngươi pháp Khổng Tước Minh Vương, ngươi tu hành cho tốt, tương lai chắc chắn có thể chứng quả." Khổng tước vô cùng hoan hỉ.

Khi tôi đi hoằng pháp ở các nước trên thế giới, có một tăng nhân đến gặp, là từ chùa X đến. Tôi hỏi: "Tâm A của chùa X ra sao?" Tăng nhân đáp: "Đúng là có một tăng nhân là Tâm A, tu hành tinh tấn, nhưng, một hôm bị ngã đập đầu không dậy được, ông ấy thích nhất là niệm kinh Khổng Tước Minh Vương."

07. Trên mây cao

Một hôm, tôi ngồi trên ghế sofa, mở ti vi xem mục tin tức. Tôi ấn nhầm một nút. Lúc này, trên màn hình ti vi xuất hiện những vạch và những điểm sáng lấp lánh. Một lúc sau, màn hình ti vi dần dần ổn định trở lại. Tôi nhìn thấy: Một bầu trời rộng bao la. Những tòa nhà san sát. Trong số đó có một cung điện. Trong cung điện có bố trí một pháp tọa rất cao, rực sáng lấp lánh. Một người ngồi trên pháp tọa đang thuyết pháp.

Lúc này, tôi ngửi thấy hương thơm của hoa lan, hương thơm này không thấy có ở nhân gian. Màn hình ti vi càng trở nên rõ ràng hơn, tôi nhìn thấy người đang ngồi trên pháp tọa thuyết pháp không ngờ chính là Phật Thích Ca Mâu Ni. Lúc này, có một tăng nhân bước ra thỉnh Phật Đà thuyết pháp.

Tôi chú ý đến chỗ ngồi bên dưới, quả nhiên có vô số tăng nhân, mỗi người đều ngồi trên thảm nghe pháp. Tôi sực nhớ ra mình đang xem tin tức trên ti vi, sao lại có thể thành xem Phật Đà thuyết pháp nhỉ? Là tôi ở trên mây sao? Đường truyền đã kết nối đến Sắc Cứu Cánh Thiên sao? Tôi giật mình, làm sao mà lại nhìn thấy Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp đây.

Tôi bình tâm tịnh khí lại để nghe Ngài nói: "Trong hư không, thế giới hình thành rồi cũng dễ hủy diệt Bị thiêu cháy hàng loạt, bị cuồng phong quét sạch Từ vô lượng kiếp thế gian đã chịu mọi thương tổn như thế Còn hư không chẳng hề bị tổn hại, không biến đổi, cũng không tăng không giảm." (Về điểm này tôi đã hiểu.)

Phật Đà nói: "Hãy cứ an trụ pháp thân bất biến như nó chính là. Loại bỏ khỏi tâm mọi điều tác động từ bên ngoài. Chính tâm hóa hiện Luân hồi, Niết bàn, vạn tướng chẳng có gì thừa thiếu. Khi quan sát ta sẽ thấy tâm mình vốn điên đảo mê vọng. Do khuấy động cảm xúc, đau khổ, vui sướng mà từ đó xuất hiện Luân hồi. Nếu hiểu thấu ngộ ra vốn tự tâm chính là Niết bàn thì Trí huệ đại lạc vô lượng sẽ xuất hiện"

Tôi có thể hiểu được pháp mà Phật Đà đang nói đến: Hữu và Vô. Không và Bất không. Có thể nghĩ bàn và Không thể nghĩ bàn. Khổ và Lạc. Dừng và Động. Thanh tịnh và Bất thanh tịnh. Nhậm vận và Bất nhậm vận. Tất cả những cái này đều là pháp tướng danh xưng. Tôi đã hiểu về bản thể vô nhị này.

Lúc này, Phật Đà nói với tất cả tăng chúng: "Mọi người xem, bây giờ có một vị Lư Sư Tôn ở thế giới Ta Bà đang nghe ta thuyết pháp!" Tăng chúng quay đầu lại, nhìn về tôi, rất kinh ngạc! Phật Đà nói: "Không phải ngạc nhiên! Bởi vì Lư Sư Tôn đã ngộ được bản thể vô nhị." Phật Đà nói: "Bởi Sắc Cứu Cánh Thiên, chẳng phải Sắc Cứu Cánh Thiên. Nhân gian, chẳng phải nhân gian. Do vậy, bỏ đi tên gọi và hình tướng, hiểu và chứng được toàn bộ trí huệ của thế gian."

Lúc này, Tôi biết tôi chẳng phải tôi Ti vi cũng chẳng phải ti vi. Trên mây chẳng phải trên mây. Tôi nói với người ta, tôi có trải nghiệm về sự hòa nhập hợp nhất. Người ta nói: "Sao có thể như thế?"

08. Truyền dạy trong mơ

Có Liên Hoa Tương Quân gửi thư đến văn phòng, hỏi: "Nghe Lư Sư Tôn giảng Đạo Quả, trong đó có đề cập đến Tam ma địa (thiền định) rất nhiều, lặp đi lặp lại, nói bên này một ít, nói bên kia một ít, con không nắm được ý chính, cần làm sao?" Tôi bèn phê vào thư là: "Để truyền dạy trong mơ vậy."

Liên Hoa Tương Quân nhận được thư trả lời, mở ra đọc, vừa đọc thấy "truyền dạy trong mơ" liền cho rằng tôi đang nói kiểu từ chối khéo, chỉ cười rồi thôi. Không ngờ một hôm, Liên Hoa Tương Quân nằm mơ, mơ thấy Lư Sư Tôn đến.

Lư Sư Tôn đưa tay phải kéo tay trái của cô và nói: "Nhắm mắt lại, không được nhìn!" Cô cảm thấy mình bay lên không, bên tai có tiếng gió thổi. Một lát sau, Lư Sư Tôn nói: "Đến rồi! Có thể mở mắt ra."

Liên Hoa Tương Quân vừa mở mắt ra thì kinh hãi: "Đây chẳng phải là nhân gian?" Tôi nói: "Đây là Thiên Hà Thắng Cảnh Xứ."

Thiên Hà Thắng Cảnh Xứ có cung điện Quảng Hàn (gần với Cung Trăng). Có dải ngân hà trắng bạc. Có đế võng minh châu. Có hoa tiên. Có cỏ ngọc. Có vô số thắng cảnh, xem mãi không hết.

Tôi nói với Liên Hoa Tương Quân: "Cô có nhiều duyên phận với Thiên Hà Thắng Cảnh Xứ, do vậy tôi đặc biệt đưa cô đến đây, không tin thì lát nữa sẽ biết."

Đến một cung điện, cổng vừa mở ra liền xuất hiện mấy tiên nữ, tuổi khoảng tầm 17, 18, phong thái kiều diễm, đội mũ phượng trâm ngọc, nhan sắc tuyệt thế.

Vừa thấy Liên Hoa Tương Quân, các tiên nữ xúm đến, tất cả đều nói: "Cô đi tới nhân gian, hôm nay đã trở về rồi!"

Liên Hoa Tương Quân không biết trả lời sao. Liên Hoa Tương Quân chỉ hỏi: "Lư Sư Tôn! Ở Thiên Hà Thắng Cảnh Xứ thì xưng hô với thầy thế nào?" Các tiên nữ đáp: "Thiếu Chủ. Hoặc gọi là Đồng Tử Tôn!" Còn nói: "Chỉ biết tuy gọi ngài là Thiếu Chủ Đồng Tử Tôn, nhưng các thần tiên vẫn luôn cung kính đối với ngài, các thiên cung đều nhận sự sai bảo của ngài."

Lúc này, Lư Sư Tôn ngồi trên pháp tọa của cung điện, nói với Liên Hoa Tương Quân: Câu hỏi của cô, bây giờ tôi sẽ trả lời: Tu pháp Tam ma địa! Tư duy: Mọi thứ là vô tướng, không tạo tác. Tư duy: Không còn bám chấp, là thanh tịnh. Tư duy: Không có gì sinh ra, không thể chiếm giữ. Tư duy: Vô tự tính, xa rời hí luận. Tư duy: Vô ngã tướng, là tính Không. ... Những sự suy ngẫm này cho dù thâm sâu ảo diệu và tỉ mỉ, nhưng vẫn là sự bám chấp trên quan niệm. (Ngay cả việc suy ngẫm cũng cần phải bỏ.)

Tôi nói: Thả lỏng, thư giãn nhưng cần không lơi lỏng. Hoặc vô sở trụ. Là Tam ma địa! Những thứ như vô tướng, vô tạo tác, vô khả chấp, thanh tịnh, vô sinh, vô hí, vô ngã, vô niệm đều là danh từ. Vượt lên trên cả những điều này, vượt lên trên ngay cả danh từ Tam ma địa. Tôi đã nói với cô về tâm yếu khẩu quyết rồi.

Sau đó, tôi mau chóng đưa Liên Hoa Tương Quân trở về nhân gian. Sự việc này là mộng cảnh của cô. Việc truyền dạy trong mơ này khiến Liên Hoa Tương Quân ấn tượng vô cùng sâu sắc. Mặc dù chỉ là một giấc mơ chớp nhoáng, nhưng, "tư duy" chỉ là danh tướng mà thôi! Chỉ riêng câu nói này đã có nhiều điều học được rồi.

09. Chọn ngày kết hôn

Có một đệ tử nữ tên là Tú Thường đến hỏi ngày lành giờ tốt để kết hôn. Tôi giở sách "Thông Thư", chọn ngày "thành nhật", "định nhật", "mãn nhật" đều là những ngày cát tường. Sau đó, bấm ngón tay thần toán để chọn trong số những ngày lành này lấy một ngày để làm hôn lễ.

Tôi tĩnh tâm lại, các ngón tay gập lại duỗi ra một cách tự nhiên, vừa búng vừa nhảy, cứ như là mọi sự đã định thế. Đột nhiên, tôi nhận được ý chỉ từ các ngón tay là: "Không có duyên kết hôn!"

Tôi kinh ngạc! Tôi nghĩ Tú Thường và bạn trai của cô ấy tình cảm cực kì tốt, gia đình hai bên đều hài lòng. Hai người tâm đầu ý hợp đến chọn ngày kết hôn. Bây giờ thì tôi lại tính ra là: "Không có duyên kết hôn!" Hơn nữa, còn tính ra là Tú Thường còn có duyên hôn nhân khác, nhưng không phải là người bạn trai hiện tại. Lúc này, tôi e là mình tính sai, nên tính lại một lần nữa, đáp án vẫn là như thế.

Tôi nói: "Tôi không tính ra được ngày kết hôn!" Tú Thường nói: "Chúng con vốn nghĩ là chọn ngày thứ bảy, hoặc ngày chủ nhật, chỉ cần là ngày lành hoàng đạo là được rồi. Nhưng vì cẩn thận nên mới hỏi Lư Sư Tôn, đặc biệt để thầy chọn cho, bạn trai con và người nhà đều ngưỡng mộ đại danh của thầy." Tôi nói: "Ra vậy. Ra vậy." Mặt tôi đỏ lựng, miễn cưỡng nói: "Cậu ấy không phải là đối tượng mà cô sẽ kết hôn!" Tú Thường nói: "Sao có thể thế? Thầy nói lung tung." Tú Thường tức giận bỏ đi.

Chính tôi cũng cảm thấy khá kinh ngạc! Tôi tự cảm thấy hối tiếc về thần toán lần này, bởi vì tôi vốn dĩ có thể chọn ra một ngày tốt, chọn lấy một giờ tốt trong ngày đó, thế là xong rồi. Hà tất phải nói với người ta là: "Anh ta không phải là đối tượng kết hôn của cô, mà là người khác."

Còn nữa, Tú Thường đã sống ở nhà của bạn trai, hai gia đình qua lại tốt đẹp, ngoài lễ thành hôn ra thì từ lâu đã giống như là kết hôn rồi. Ai dà! Tôi tự tát vào mặt mình, tôi đã làm cho người nhà của Tú Thường tức giận với Lư Sư Tôn, phía nhà bạn trai cũng không thông cảm.

Hai tháng sau sự việc này. Tôi dường như cũng dần dần quên đi chuyện đó. Không để sự việc vướng bận trong đầu nữa. Sau đó, có tin truyền đến tôi, người bạn trai của cô Tú Thường đã bị nhiễm virus Corona. Không chữa khỏi! Đã có tên trong danh sách tử vong rồi! Đã hỏa thiêu rồi! Còn cô Tú Thường thì không sao cả. Ai chà! Sao lại thành ra như vậy? Chính tôi cũng nghĩ không thông, sao sự tình lại trùng hợp như vậy!

Trong lòng tôi cũng rất buồn, đây cũng là chuyện không tránh được, tôi chỉ có thể vì Tú Thường mà siêu độ cho bạn trai cô.

Mẹ của Tú Thường viết thư cho tôi: "Lư Sư Tôn! Thần toán của thầy cực kì chuẩn! Quá chuẩn! Chuẩn ghê gớm, chúng tôi không biết nói gì hơn. Xin thầy gia trì cho chúng tôi được khỏe mạnh, khiến dịch bệnh mau chóng qua đi." Tôi dạy họ: "Niệm Trừ Ôn Dịch Độ Mẫu tâm chú."

10. Chướng ngại nhỏ

Một hôm, có một đường chủ đến tìm tôi, ông nói: "Tôi không còn lựa chọn nào khác là đành phải đóng cửa phân đường, xin Lư Sư Tôn lượng thứ, chúng tôi không có cách nào tu pháp được." Tôi hỏi: "Vì sao vậy?" Đường chủ nói: "Rất khó nói, nguyên nhân chủ yếu là vì bà xã tôi cực lực phản đối. Đồng môn đến, bà ấy đuổi đồng môn ra ngoài, luôn luôn gây chướng ngại, căn bản là bà ấy không tin Lư Sư Tôn." Tôi bình thản nói: "Chướng ngại nhỏ, chuyện nhỏ thôi." Đường chủ nói: "Tôi trở về phải làm sao?" Tôi nói: "Chẳng cần làm gì cả." Đường chủ nói: "Ý Sư Tôn là gì?" Tôi nói: "Sau này sẽ biết." Đường chủ bối rối ra về!

Thế rồi ba tuần sau. Đường chủ bất ngờ lại đến tìm tôi, lần này ông ta rất vui vẻ hào hứng, bộc lộ khuôn mặt tươi rói. "Lư Sư Tôn! Phật đường của chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động rồi, bà xã tôi đã hoàn toàn thay đổi thái độ. Bà ấy nói, bà ấy muốn hộ trì Lư Sư Tôn hoằng pháp lợi sinh, bà ấy còn đặc biệt lau dọn đàn thành." Tôi hỏi: "Ông có biết nguyên nhân không?" Đường chủ đáp: "Không biết." Tôi nói: "Sao không hỏi bà nhà xem?" Đường chủ nói: "Vâng! Tôi trở về sẽ hỏi xem."

Sau đó, đường chủ trả lời tôi: Hóa ra vợ của đường chủ thường xuyên bị bệnh đau đầu. Một hôm, đầu của bà đau đến mức muốn nổ tung, bèn lên giường nằm nghỉ. Đột nhiên, bà nhìn thấy Lư Sư Tôn mở cửa, đi vào trong phòng, vô cùng rõ ràng. Lư Sư Tôn chẳng gây ra một âm thanh tiếng động nào, dường như đang trôi trong không trung. Lư Sư Tôn nói: "Tôi đến giúp bà chữa bệnh đau đầu!"

Lư Sư Tôn thổi một hơi khí vào đầu của bà vợ đường chủ. Sau đó, từ trong đầu bà lôi ra những con sâu màu đen nhỏ, hết con này đến con khác ném lên mặt đất. Vừa ném lên mặt đất thì những con sâu nhỏ cũng biến mất luôn. Khá nhiều những con sâu nhỏ màu đen bị bắt ra. Lư Sư Tôn nói: "Từ nay về sau sẽ không còn đau đầu nữa!"

Bà vợ cứ giương mắt nhìn Lư Sư Tôn đi vào, rồi lại giương mắt nhìn Lư Sư Tôn đi ra. Bà cũng không hề cử động. Đợi Lư Sư Tôn đi khỏi, bà mới trở mình ngồi dậy. Đầu bà không còn đau nữa, tinh thần sảng khoái! Kể từ hôm đó, chứng bệnh đau đầu phiền toái không còn nữa! Có người hỏi bà: "Lư Sư Tôn! Có thật không?" Bà đáp: "Thật." Có người hỏi bà: "Tin được không?" Bà đáp: "Được!" Phân đường đó cuối cùng đã đứng vững và phát triển, độ vô số chúng sinh.

11. Là ai cầm dao mổ?

Đệ tử Hào Nhiên vì bị bệnh tim nên cần phải làm cuộc phẫu thuật lớn. Do vậy, anh đã gửi fax đến Tông Ủy Hội thỉnh Sư Tôn gia trì. Tôi niệm chú Diêu Trì Kim Mẫu, ban gia trì cho anh: "Om jinmu siddhi hum." [Ôm Chin Mủ Sít Đi Hùm.] Rồi lại niệm Liên Hoa Đồng Tử tâm chú, gia trì cho anh: "Om guru liansheng siddhi hum."

Anh được đẩy vào trong phòng phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật là người phương Tây. Anh đã được gây tê. Sau khi mất cảm giác, toàn bộ suy nghĩ của anh đều lắng xuống, bất ngờ anh nhìn thấy Lư Sư Tôn từ cửa phòng phẫu thuật đi vào. Sau đó, Lư Sư Tôn liền bí mật nhập vào người của bác sĩ Tây. Anh nhìn mặt của vị bác sĩ Tây, ngoài cái khẩu trang ra thì hai con mắt hở ra rõ ràng là mắt của Lư Sư Tôn.

Quái thật! Là bác sĩ Tây cầm dao mổ? Hay là Sư Tôn cầm dao mổ? Anh thấy mình mơ hồ rồi!

Anh hỏi: "Lư Sư Tôn, con phải mổ tim là do nghiệp chướng phải không?" Lư Sư Tôn đáp: "Mỗi cá nhân có định số khác nhau." Anh hỏi: "Tim của con có khỏi được không?" Lư Sư Tôn đáp: "Ta đã đến đây! Khẳng định sẽ khỏi." Anh hỏi: "Vì sao?" Lư Sư Tôn đáp: "Phật là Đại Y Vương!"

Cuộc phẫu thuật của đệ tử Hào Nhiên vô cùng thành công. Sau khi xuất viện, anh cứ nghĩ mãi vẫn không thể hiểu được. Là bác sĩ Tây mổ? Hay là Lư Sư Tôn mổ? Đệ tử Hào Nhiên hỏi. Tôi đáp: "Người mơ thì cho rằng là thật, người thật thì vẫn cho rằng là mơ." Ha ha!

Còn nữa: Ngày trước, có một nữ đệ tử trong đầu có khối u, đã đến Seattle thỉnh cầu gia trì! Đêm đó nằm mơ, thấy Lư Sư Tôn đích thân mổ cho cô. Sư Tôn nói với cô rằng: "Đã gắp khối u ra, chỉ còn lại phần da mà thôi!" Cô trở lại bệnh viện kiểm tra. Đúng như Lư Sư Tôn đã nói, khối u hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại một ít da. (Người đệ tử này chính là người rất thích vẽ tranh thangka.) Lư Sư Tôn có thể phẫu thuật trong mơ, rất thần kì!

Còn nữa: Lại có một đệ tử nam bị trúng phong, phải nằm viện. Vợ của anh ở bên cạnh, niệm Căn bản Thượng sư tâm chú. Người vợ mệt quá, ngủ thiếp đi. Cô nhìn thấy Lư Sư Tôn bước đến chỗ người chồng bị trúng phong, đưa tay vào trong não của người chồng lấy ra một cục máu đen to như lòng bàn tay. Lư Sư Tôn nhìn cục máu đen nói: "Xong rồi!" Kết quả là, ngày hôm sau, bệnh nhân tỉnh dậy, khối máu chảy trong não đã biến mất, bác sĩ cũng không hiểu ra sao.

Còn nữa: Có một nữ đệ tử được hai giảng sư hộ tống đến hỏi về khối u ở dưới tai đã lâu. Tôi mới chỉ sờ đầu gia trì! Khối u đã biến mất rồi. Quái lạ! Quái lạ! Thần kì quá!

12. Việc siêu độ của tôi

Tu pháp siêu độ vẫn luôn là một trong những công việc của tôi. Là sự nghiệp Phật pháp vĩ đại làm lợi cho cả âm cả dương của bản thân tôi. Thời gian tôi làm siêu độ thường vào khoảng 1 giờ đêm.

Tôi siêu độ cho một cảnh sát đã bắn súng tự sát. Người cảnh sát đã đến! Tôi nghe thấy tiếng bước chân của anh: "Cộp… cộp… cộp… cộp…" Âm thanh của đôi giày da đế dày của cảnh sát từ xa tới gần, đến trước mặt tôi thì dừng lại.

Tôi lại siêu độ cho một cô gái treo cổ tự sát. Cô gái trẻ trung đó đã đến rồi. Tôi cũng lại nghe thấy tiếng bước chân rõ ràng như vậy, âm thanh cũng vang lên từ xa tới gần. "Cạch… cạch… cạch… cạch…" Là âm thanh của tiếng giày cao gót. (Thật may đây là Lư Sư Tôn, nếu như là người khác thì nhất định sẽ sợ gần chết, nổi da gà, lông tóc dựng đứng.)

Tôi cũng từng siêu độ cho cả một gia đình uống thuốc độc tự sát. Kết quả là miệng tôi bị sưng lên, miệng tôi bị biến dạng méo mó, trông cực kì khó coi. Biến thành màu đen. Trở thành "miệng quả chuối". Khoảng một tuần tôi mới hồi phục lại như bình thường.

Tôi siêu độ cho hơn ba nghìn nhân viên văn phòng bị chôn sống, thiêu cháy trong vụ tòa tháp đôi ngày 11/9. Đôi mắt tôi rực lửa. Mắt đỏ, mặt cũng đỏ. Cũng phải mất cả một tuần lễ tôi mới hồi phục lại như bình thường.

Còn nữa: Năm 2020, những đối tượng mà tôi siêu độ đương nhiên là những người chết vì dịch cúm virus Corona trên toàn thế giới. Ngày ngày vào 1 giờ đêm tôi tu pháp. Đầu tiên tôi ngồi trên pháp tọa, với tư thế Tỳ Lô thất chi tọa. Tôi thỉnh cầu Diêu Trì Kim Mẫu gia trì cho tôi. Tôi lại thỉnh A Di Đà Phật ở hư không hiện thân trước mặt, tôi nhìn thấy kim thân của A Di Đà Phật sáng chói rực rỡ. Tay phải ngài kết ấn ban nguyện. Tay trái ngài cầm đài sen. Tôi thỉnh A Di Đà Phật chiếu ba ánh sáng bao trùm lấy Lư Sư Tôn: ánh sáng đỏ, ánh sáng trắng, ánh sáng lam. Thân tôi biến hóa thành Bổn tôn. Tiếp đó, tôi thỉnh A Di Đà Phật buông tay cầm đài sen ra, lúc này đài sen hóa thành thuyền pháp. Một chiếc thuyền pháp trôi trong hư không. Một hóa thành nhiều, nhiều hóa thành nghìn nghìn vạn vạn thuyền pháp.

A Di Đà Phật và tôi gọi toàn bộ những người chết vì virus Corona trên toàn thế giới, lần lượt dùng sợi dây kim tuyến để kéo họ lên thuyền pháp và ngồi vững trên đó. Niệm: chú vãng sinh. (Kết ấn đại hải siêu độ.) Niệm: chú Văn Thù vãng sinh. Niệm: 36 vạn tỉ 11 vạn 9 nghìn 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật. Niệm: Om amidewa seh. [Ôm a-mi đê-wa sê] Lần lượt từng chiếc thuyền pháp bay về hướng Tây phương cực lạc thế giới tịnh độ.

Tôi đặc biệt triệu thỉnh: Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát đến giúp đỡ hộ trì cho việc tu pháp của tôi. Tôi tự hóa thành Bổn tôn. (Biến thân thành A Di Đà Phật.) Chính mắt tôi nhìn thấy thuyền pháp chiếc này tới chiếc khác bay về hướng Tây phương thắng cảnh, hòa tan vào trong tịnh độ quang minh.

Năm 2020, thời gian xảy ra dịch bệnh. Ngày ngày vào buổi tối, ngày ngày tôi siêu độ, không có ngày nào gián đoạn. Tôi thương xót chúng sinh. (Vô duyên đại từ, đồng thể đại bi.) Khi tôi làm siêu độ xong, tôi ngồi thả lỏng thư giãn, thế rồi nhập vào Tam ma địa, vô niệm, vô tư, vô tạo, vô tác, vô tu, cứ ngồi như vậy cho đến 3, 4 giờ sáng mới xuất định. Đây chính là đại sự nghiệp siêu độ mà tôi làm gần đây.

13. Mộng Thị Độ Mẫu

Cô Già Di tu pháp "Tam thiên nữ vấn sự", còn được gọi là pháp "Tam thiên nữ mộng thị", có được cảm ứng. Cô kể: Cô muốn biết mình tương lai có xuất gia không, có duyên xuất gia hay không. Sau khi tu pháp xong. Đêm đó, trong giấc mơ của cô đã hiện lên đáp án: Trong một hình ảnh hiện lên, cô nhìn thấy chính mình biến thành già đi, nhưng vẫn có tóc. Thế là tự cô biết được đời này không có duyên xuất gia.

Còn nữa. Cô kể: Cô muốn mua một căn nhà ở khu nọ, căn nhà đó liệu có mua được hay không mua được? Sau khi cô tu pháp xong. Đêm đó, trong giấc mơ của cô lại hiện lên đáp án: Cô không ở được trong căn nhà đó. Vẫn phải đi tìm nhà ở nơi khác. Thế là cô tự biết rằng, cô và căn nhà đó không có duyên phận. Và nhiều chuyện khác tương tự như thế.

Pháp Tam thiên nữ vấn sự (Tam thiên nữ mộng thị), đối với cô Già Di mà nói thì đơn giản là giống như một ngọn đèn sáng. Cần nhớ rằng, Tam Thiên Nữ thích sự sạch sẽ. (Hành giả cần tắm rửa tịnh thân.) Cúng dường Bạch Y Thiên Nữ, Hồng Y Thiên Nữ, Hoàng Y Thiên Nữ. Cúng phẩm thì dùng: Ba thứ màu trắng: sữa tươi, sữa chua, váng sữa. Ba món ngọt: đường trắng, đường đỏ, đường phèn. Đèn. Nước sạch. Và những thực phẩm khác.

🌟

Tôi (Lư Sư Tôn) từng gặp được ba vị thiên nữ này. Bạch Y Thiên Nữ, quốc sắc thiên hương. Hồng Y Thiên Nữ, kiều diễm hút hồn. Hoàng Y Thiên Nữ, duyên dáng thướt tha.

Tôi hỏi: "Làm sao để có được mộng thị rõ ràng?" Bạch Y Thiên Nữ đáp: "Tâm như đại hải, nhưng không có sóng." Hồng Y Thiên Nữ đáp: "Tâm như ánh nến, không chút lay động." Hoàng Y Thiên Nữ nói: "Tâm như trời cao, trong vắt không mây." Tôi nghe xong, đã hiểu ra.

Tôi nói: "Muốn có được mộng thị từ ba vị thiên nữ, giống như trăng hiện trong nước, như hoa hiện trong gương." Ba thiên nữ đáp: "Đúng vậy!"

Tôi hỏi: "Điểm quan trọng của pháp tu hành là gì?" Ba thiên nữ đáp: "Nhận được đầy đủ quán đảnh từ Căn bản Thượng sư, hành giả cần chuẩn bị tín tâm, có tâm kiền thành, nghi quỹ phải cực kì hoàn hảo, tất cả việc tu pháp phải thanh tịnh, thông hiểu được trí huệ trong pháp này."

Tôi hỏi: "Mộng thị đến cảnh giới nào?" (Nói cách khác là đến trình độ nào? Phạm vi nào?) Ba thiên nữ đáp: "Ví dụ như cha sinh ra ở cảnh giới nào? Mẹ sinh ra ở cảnh giới nào? Đều có thể biết được. Cảnh giới tu hành của chính mình cũng có thể biết được. Ngoài ra những việc thế gian lớn nhỏ đều có thể biết được, rất rõ ràng!"

Tôi hỏi: "Trì chú gì, có dễ tương ứng không?" Ba thiên nữ đáp: "Om supatarua soha." (Càng nhiều càng tốt.) [Ôm su-pa-ta-rua sô-ha]

14. Nhật kí gặp ma

Ngày trước, khi tôi đi hoằng pháp ở các nước trên thế giới, tôi ở tại khách sạn, có rất nhiều sự việc linh dị. Tuy nhiên ở đây tôi chỉ ghi lại một vài sự việc mà tôi đã từng trải qua.

Thứ nhất: Tại Ấn Độ. Một buổi tối, tôi vẫn chưa ngủ, có một con ma xõa tóc đi vào, mặt đen như than, giương đôi mắt to nhìn trừng trừng vào tôi, trong mắt có những vệt đỏ, trông khá đáng sợ. Tôi đã gặp nhiều rồi nên không sợ.

Vì tôi vẽ phù nên trên bàn vẫn còn mực đen, tôi lấy mực đen và cũng tô đen lên mặt mình. Sau đó, tôi cũng há to miệng nhe răng về phía con ma đen đó. Cả hai phừng phừng nhìn chằm chằm vào nhau. Con ma muốn dọa tôi. Tôi không sợ. Kết quả là con ma đen đó chỉ còn cách bỏ đi! Còn tôi thì ngủ rất yên lành.

Thứ hai: Tại Malaysia. Tại một khu resort [khu nghỉ dưỡng cao cấp] của sân golf [sân gôn]. Buổi tối hôm đó, có một đôi tình nhân ma xuất hiện, một nam một nữ, bảy lỗ trên mặt chảy máu, đứng ở đầu giường tôi. Hai người bọn họ đã tự sát trên chiếc giường mà tôi nằm ngủ. Tôi thương cảm hai con ma tình nhân này. Tôi triệu thỉnh Diệu Sắc Thân Như Lai, khôi phục lại hình tướng trai tài gái sắc như khi còn sống cho hai con ma. Sau đó, tôi đã siêu độ cho hai người họ. Thổi một hơi khí rồi đưa họ đi vãng sinh!

Thứ ba: Tại Đài Loan. Tôi ở tại một khách sạn tại Đài Bắc. Có một con ma nữ treo cổ tự sát đến tìm tôi. Nó thè lưỡi ra rất dài, dài tới tận ngang bụng. Tôi cười, nói: "Ta vẫn luôn thích ăn canh lưỡi heo, nó giòn giòn rất ngon, canh lưỡi ma vẫn chưa từng được nếm thử, không biết hương vị thế nào nhỉ?" Tôi đưa tay ra tóm lấy lưỡi con ma. Con ma nữ này vội vàng thụt lưỡi lại, thế rồi bỏ chạy mất!

Thứ tư: Tại Penang Malaysia. Tôi dùng ba chú tự là "Ram. Yam. Kham" để biến hóa chính mình thành chày kim cang. Có một đạo sĩ ác đã sai ba con quỷ đến. Răng nanh của chúng nhe ra. Thấy tôi đang ngủ, không cần nói nhiều, chúng lập tức há to miệng định cắn. "Rắc! Rắc! Rắc!" Bao nhiêu răng nanh vỡ hết. Chúng hoảng hốt tháo chạy.

Thứ năm: Tại Mỹ. Khi tôi còn sống tại quận Ballard. Vì tôi đã giúp trục xuất một con ma ra khỏi thân một người bị ma ám, nên con ma rất tức giận. Buổi tối khi tôi đi ngủ, con ma lén tấn công tôi, đánh vào tim tôi khiến tôi không sao ngủ được.

Tôi biến hóa thành bản thân đang ngủ trong hoa sen, bên ngoài hoa sen là ao nước. Con ma này cũng biết biến hóa, nó biến thành rắn nước bơi đến, cắn vào ngón chân tôi thò ra bên ngoài hoa sen. Sau đó, tôi làm kiết giới bốn tầng. Lúc này thì con ma mới bỏ cuộc.

Thứ sáu: Tại Panama. Tôi vừa vào khách sạn thì đã có một bầy ma la hét, nói tiếng Tây Ban Nha, gào thét ỏm tỏi. Hóa ra khách sạn này trước đây là mặt trận. Tôi dùng pháp siêu độ để siêu độ cho bọn họ, cuối cùng mới được yên ổn! (Còn rất nhiều chuyện nữa, sau này sẽ kể thêm.)

15. Phật bài ở Thái Lan

Một cô gái người Singapore tên là Chu Lệ, cùng với mấy người bạn thân đi Thái Lan du lịch, chơi rất vui vẻ. Đi ngang qua một cửa hàng, thì ra là một nơi bán những miếng thẻ in khắc hình Phật, họ liền vào xem. Chu Lệ đã mua một miếng Phật bài.

Miếng Phật bài này không phải hình bốn cạnh, mà là hình tròn. Không phải màu trắng, mà là nhiều màu sắc. Rất nhiều đường vân.

Cô nhìn thì không hiểu, nhưng chỉ thấy là nó rất đẹp. Trong vô số những miếng Phật bài thì miếng thẻ này nổi bật lên xuất sắc nhất, thế là cô liền mua nó.

Trở về Singapore, cô để nó trong túi xách. Cô nằm mơ thấy: Cô đi một mình giữa đêm tối, cảnh vật xung quanh đều lạ lẫm và rất tối. Cô đi đến cuối cùng thì gặp một tòa nhà lớn. Đèn đóm rất sáng sủa. Cổng tòa nhà mở ra, rất nhiều người hầu xếp hàng nghênh đón Chu Lệ. Người hầu hét: "Hoan nghênh tân nương tử!" Chu Lệ hoang mang mơ hồ bước vào trong. Trong nhà trang hoàng lộng lẫy xa xỉ, có một thanh niên cao to đẹp trai là chủ nhân của ngôi nhà lớn này. Người thanh niên nói: "Em và anh kiếp trước là vợ chồng, nay đêm lành giờ tốt, ta cùng hưởng hạnh phúc, phải bí mật, không được để lộ."

Thế rồi Chu Lệ và người thanh niên đã thân mật với nhau. Cảm giác mọi thứ đều tự nhiên như cần phải thế, hơn nữa còn sung sướng khác thường. Ban ngày, Chu Lệ đi làm như bình thường. Buổi tối, Chu Lệ lại cùng người thanh niên kia làm vợ chồng. (Đêm đêm ân ái.)

🌟

Về sau, Chu Lệ và bạn bè quy y Lư Sư Tôn, Chu Lệ cũng đến Seattle. Lần đầu tiên tôi gặp Chu Lệ là khi cô đến để hỏi về sự nghiệp của mình. Tôi kinh hãi. "Trời ạ! Thế gian có người bị ma khí nặng như thế này mà không tự biết sao?" Tôi nói: "Mặt cô có ma khí, toàn thân là khí hư, đã là cái vỏ rỗng rồi, cô không có cảm giác gì sao?" Chu Lệ đáp: "Chỉ cảm thấy thường lơ ngơ, có chút mơ hồ." Tôi hỏi: "Buổi đêm có chuyện gì?" - Tôi đã nhìn ra chắc chắn có ma quỷ làm trò tác quái. Chu Lệ đáp: "Lư Sư Tôn đã biết rồi sao?" Tôi nhìn túi xách của Chu Lệ thấy tỏa ra khói trắng, rồi lại rút vào. Tôi hỏi: "Trong túi của cô có vật gì thế?" Chu Lệ lấy ra, hóa ra là tấm Phật bài nhiều màu sắc của Thái. Nhưng, tôi thì nhìn thấy: Một con quỷ đáng sợ. Mặt nhiều màu. Hàm răng nhọn hoắt như lưỡi cưa.

Tôi thổi một hơi khí mạnh lên tấm Phật bài. Tôi dùng tay phải đè lên nó. Con quỷ muốn vùng ra, tôi không để cho nó thoát. Nhưng tôi cũng không muốn giết nó, tôi thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu thu nhận nó đi. Diêu Trì Kim Mẫu dùng cây phất trần phẩy một cái, con quỷ đã biến mất. Tôi nói: "Chu Lệ! Mạng sống của cô đã được bảo toàn rồi, hơn nữa, buổi đêm cũng sẽ không có những giấc mơ kì quái nữa!" Chu Lệ nói: "Từ khi mua tấm thẻ Phật Thái Lan này thì xảy ra những sự việc quái lạ như vậy, lại không dám nói với người khác. Bây giờ may có Lư Sư Tôn đã giải trừ hết rồi."

Sau khi Chu Lệ trở về Singapore. Từ đó không còn mơ nữa. Hoàn toàn bình thường. Tôi nói: Trên đời này, mặc dù âm dương cách biệt. Nhưng ma quỷ cưỡng bức phụ nữ, hoặc ma nữ quyến rũ đàn ông, mọi người đều nghĩ rằng chỉ là những giấc "mộng xuân" mà thôi. Một lần, hai lần thì cũng chưa có vấn đề gì cả. Nếu như đêm nào cũng gặp thì tức là đã bị ma quỷ quấy phá rồi. Có thể bị cạn khí mà chết. Hãy cẩn thận!

16. Thổ Địa Công phàn nàn

Một buổi sáng sớm. Vừa tỉnh dậy, tôi giật thót mình. Bởi vì xung quanh giường ngủ của tôi bị vây kín bởi các Thổ Địa Công, nhìn lướt qua cũng phải có đến cả trăm vị. Vị thì đứng, vị thì ngồi, vị thì quỳ, chen chen chúc chúc.

Tôi hỏi: "Địa Thần đến gặp, có chuyện gì?" Thổ Địa Công đáp: "Chúng tôi cùng đến đây để phàn nàn." Tôi hỏi: "Phàn nàn ai?" Thổ Địa Công đáp: "Pháp sư Liên Liên." Tôi hỏi: "Pháp sư Liên Liên đã phạm việc gì? Có lỗi lầm gì?" Thổ Địa Công đáp: "Bà ấy lười nhác."

Theo tôi được biết, pháp sư Liên Liên là người quản lý chính của Chân Phật Mật Uyển (là người lo hương đèn). Chân Phật Mật Uyển có rất nhiều đàn thành lớn nhỏ: Đàn thành Diêu Trì Kim Mẫu. Đàn thành hỏi việc. Đàn thành gia trì. Đàn thành Nhĩ Báo Đồng Tử. Đàn thành Cao Vương Quan Thế Âm. Đàn thành Tổ Sư. Đàn thành Liên Sư Phẫn Nộ. Đàn thành Thổ Địa Công. Còn pháp sư Liên Liên thì phụ trách châm hương, châm nến, cúng nước, cúng quả, cúng hoa…

Vì tình hình dịch bệnh nên tôi và Thượng sư Liên Hương cũng ít đến Chân Phật Mật Uyển, còn Chân Phật Mật Uyển thì cũng có ít khách đến thăm, tất cả đều rơi vào trạng thái ngừng trệ.

Trong giai đoạn dịch bệnh này, cuộc sống thường ngày cũng có những biến đổi, chúng tôi đều trở nên lười. Pháp sư Liên Liên phụ trách hương đèn đương nhiên cũng lười. Đây cũng là chuyện khó tránh, có thể thông cảm được. Người chăm nom chuyện hương đèn lâu lâu mới thay cúng phẩm một lần.

Tôi hỏi: "Các Thổ Địa Công muốn xử lý thế nào?" Thổ Địa Công đáp: "Cần làm một lễ cúng thịnh soạn." Tôi hỏi: "Cúng thịnh soạn như thế nào?" Thổ Địa Công đáp: "Hoa, hương, đèn, trà, quả. Quả cần tám loại, tụng kinh, lễ bái, v.v…" Tôi hỏi: "Làm xong là được rồi chứ?" Thổ Địa Công đáp: "Không được! Còn phải cúng dường Căn bản Thượng sư." Tôi hỏi: "Cúng phẩm của lễ cúng lớn xong thì sẽ phân phát thế nào?" Thổ Địa Công đáp: "Phân phát cho tăng lữ và tín chúng, để cho tăng lữ và tín chúng tự quán tưởng là thực phẩm của Bổn tôn, như vậy có thể giữ được sự bình an." Tôi hỏi: "Bình an tức là sẽ không bị nhiễm bệnh, mắc bệnh nữa?" Thổ Địa Công đáp: "Đúng! Đúng! Đúng!" Tôi nói: "Vậy thì Thổ Địa Công các vị gửi chỉ thị đến cho pháp sư Liên Liên trong mơ về việc này đi!" Thổ Địa Công đáp: "Sẽ cho mộng thị!"

Ngày 15 tháng 6 năm 2020, pháp sư Liên Liên quả nhiên đã được Thổ Địa Công báo mộng.

17. Bốn yoga Đại Thủ Ấn

Có Thượng sư Liên Liêm vốn sống tại New York bất ngờ qua đời. Khi tôi thiền định, anh ta đã đâm vào ánh sáng kết giới của tôi. Tôi nhìn thấy người đệ tử từ những ngày đầu của mình, khi còn sống anh ta cũng khá thông minh, cũng rất tinh tấn, không ngờ mắc bệnh mà mất sớm.

Anh ta nói với tôi: "Lư Sư Tôn! Đệ tử vội vàng liều lĩnh, xin đại tôn sư đừng trách con, con đặc biệt tới đây thăm thầy." Tôi hỏi: "Ta kết giới rất chặt, anh làm sao vào được?" Anh ta đáp: "Trên đỉnh đầu con là Căn bản Thượng sư, niệm tâm chú của Thượng sư, tự nhiên có thể vào được!" Tôi cười: "Thế là anh vẫn mượn danh của ta." Anh đáp: "Bất kể âm dương, tâm chú danh hiệu của Lư Sư Tôn ai nấy đều biết là có thể ứng dụng rất tốt."

Tôi hỏi: "Gần đây anh đã đi đâu?" Anh đáp: "Con đi lại lại giữa âm ti và dương thế, cũng đã đến bốn ngọn núi nổi tiếng, ở lại núi Thanh Lương rất lâu." Tôi hỏi: "Gặp Văn Thù hay chưa?" Anh đáp: "Văn Thù Bồ Tát dặn dò rằng, nếu có đến thăm Lư Sư Tôn thì gửi lời thỉnh an!" Tôi cười: "Văn Thù Bồ Tát khách khí quá!"

Tôi lại hỏi: "Anh đến thăm ta có việc gì không?" Anh đáp: "Khi còn sống, con thích Đại Thủ Ấn, có duyên đặc biệt với bốn yoga Đại Thủ Ấn, muốn cầu xin quán đảnh và truyền dạy, do vậy, con mới đặc biệt đến tham kiến Sư Tôn." Tôi nói: "Ở chỗ Văn Thù cũng có! Sao ngài ấy không dạy cho anh?" Anh ta đáp: "Văn Thù Bồ Tát nói, vẫn cần phải cầu pháp ở dòng truyền thừa thì mới có sức mạnh gia trì." Tôi nghe xong, cảm thấy cũng đúng.

Tôi lấy pháp bản Đại Thủ Ấn 4 yoga ra, đặt lên đỉnh đầu của Thượng sư Liên Liêm, rồi mở lỗ trên đỉnh đầu của anh ra mà nhồi pháp bản 4 yoga Đại Thủ Ấn vào trong não anh. Anh kinh ngạc: "Đây là cái gì?" Tôi nói: "Đây chính là terma!" Anh ta hỏi: "Hộp sọ của con sẽ bị hỏng sao?" Tôi đáp: "Không! Ngược lại, các lỗ chân lông được mở ra hết, rõ ràng minh bạch." Liên Liêm bỗng nhiên mở to mắt, cười lớn: "Ha! Con đã hiểu hết rồi. Con chỉ cần đọc tâm của con thì sẽ lĩnh hội thông hiểu được toàn bộ."

Tôi hỏi: "Bốn yoga là gì?" Liên Liêm đáp: "Chuyên nhất yoga - Hiểu hư không là vô diệt. Hư không thanh tịnh. Li hí yoga - suy nghĩ cũng không còn. Không sinh diệt. Không nắm giữ. Nhất vị yoga - pháp thân quang minh, đã không còn nhị nguyên. Vô tu yoga - Phật tính vô y. Bản tự cụ túc."

Tôi nói: "Liên Liêm hãy ghi nhớ: Vạn pháp đều huyễn hóa. Huyễn hóa là pháp thân. Chính niệm là nhất vị. Vô tu đại bi tâm."

18. Đứa bé trai lơ ngơ

Có một đệ tử họ Đổng, anh ta có một đứa con trai, lúc sơ sinh thì không thấy có dị dạng gì. Nhưng khi lớn lên một chút thì lại có sự bất thường: Thị lực suy giảm. Khả năng học tập, nói năng, đi đứng đều chậm hơn những đứa trẻ khác. Lớn hơn chút nữa thì: Đã thấy rõ là bị chứng lơ ngơ hoảng hốt. Tinh thần không thể tập trung được. Nói một quên hai, nói hai quên một.

Cậu bé sống trong thế giới của chính mình, đối với bất kì sự việc gì dường như cũng đều không quan tâm. Thành tích học hành trong lớp thì xếp thứ nhất từ cuối lên. Rất miễn cưỡng mới học xong được tiểu học. Rồi học xong được cấp hai. Bây giờ thì chuẩn bị thi đại học rồi.

Người đệ tử họ Đổng này bỗng nhiên nhớ đến Lư Sư Tôn, thế là bèn đến thỉnh cầu tôi gia trì cho con trai có thể đỗ được vào ngôi trường danh tiếng.

Sau khi gia trì, tôi nói: "Đứa trẻ này tinh thần không thể tập trung, e rằng với thành tích luôn đứng cuối lớp, muốn thi được vào trường danh tiếng thì trừ phi có phép thần kì thôi." Họ Đổng nói: "Xin Lư Sư Tôn gia trì, vậy thì hy vọng vào kì tích." Tôi cười: "Ha ha ha!"

Họ Đổng cũng cười. Bởi vì anh ta biết làm gì có khả năng con trai của anh ta thi đỗ trường danh tiếng. Gia trì thì lại càng thêm buồn lòng thôi.

Nhưng, kì tích thật sự xảy ra rồi! Kì tích như thần khiến mọi người sửng sốt đã xảy ra rồi!

Buổi tối sau hôm được tôi gia trì xong. Đứa con trai lơ ngơ liền nằm mơ: Mơ thấy Lư Sư Tôn cầm theo một cái túi đến nhà của cậu, Lư Sư Tôn nói với cậu rằng: "Ta giúp con thay não!" Cậu bé hỏi: "Thay não là thế nào?" Tôi nói: "Não của con thường lơ ngơ hoảng hốt, bây giờ ta đã tìm được một bộ não có IQ cao [IQ - chỉ số thông minh], có trí tuệ siêu việt, học thức rất cao rồi. Người này bị chết bất ngờ." Tôi còn nói: "Ta đã lấy não của người đó đến đây để thay não cho con." Cậu bé nói: "Thay não ư, nghe sợ quá đi!" Tôi nói: "Đừng sợ, chỉ là thay đổi mà thôi, không đau một chút nào." Thế là, Tôi lấy ra bộ não hoảng hốt của cậu. Rồi đưa vào bộ não cao cấp. Bởi vì ở trong mơ nên không đau một chút nào, loáng một cái đã thay xong rồi.

Cậu bé tỉnh dậy liền kể với bố rằng nửa đêm Lư Sư Tôn đã đến thay não. Cậu bé nói: "Lư Sư Tôn là bác sĩ ngoại khoa sao?" Họ Đổng nói với con: "Không phải! Nhưng Lư Sư Tôn là người có sức mạnh thần bí!"

Sau khi thay não: Cậu bé từ một người có trí tuệ yếu kém đã trở thành có trí tuệ rất cao. Năng lực học tập trở nên rất tốt. Trí nhớ siêu tốt, không quên điều gì. Không những cậu thi đỗ vào trường danh tiếng mà còn xếp thứ nhất. Đệ tử họ Đổng nói đầy sửng sốt: "Trên đời này sao lại có chuyện như thế được?"

Thực lòng thực sự kể với mọi người rằng, Lư Sư Tôn tôi chính là một người học phổ thông đã bị lưu ban hai lần, học trung học thì luôn đứng nhất lớp. Đây cũng là một đại kì tích đấy nhỉ!

19. Cờ lệnh chữ "Oán"

Tại Seattle Lôi Tạng Tự, sau bữa tối, khi bước ra bên ngoài, tôi trông thấy một bé gái khoảng 13 tuổi đang gào khóc. Là con gái của nhà họ La. Tiếng khóc của cô bé rất kì dị, giống như là tiếng rít lên vậy. Đầu lắc nguầy nguậy. Chân dậm bình bịch. Cả người vùng vằng.

Tôi hỏi: "Có chuyện gì vậy?" Họ La nói: "Mấy ngày nay nó đều như vậy, cả ngày đều sợ hãi, liên tục hoảng hốt, khóc rất thảm thiết!" Tôi nói: "Để tôi xem xem!" (Cá nhân tôi không phải là người thích xen vào những chuyện đời tư, nhưng lại là cao nhân to gan, giữa đường gặp chuyện bất bình là xông đến giúp.)

Tôi đứng ở sau lưng cô bé. “Niệm một câu chân ngôn. Triệu thỉnh: Thượng Thanh Thượng Đế Đông Hoa Đại Đế Quân. Diêu Trì Kim Mẫu Đại Thiên Tôn. Thiên Du Thập Nhị Khê Nữ. Na Diên Ngũ Thiên Nữ. Hỏa Quang Đại Tướng. Phù Hải Đại Tướng. Hống Phong Đại Tướng. Thần Binh Thần Tướng cấp cấp như luật lệnh.”

Tôi đưa một tay vỗ vào lưng của cô bé. "Bốp" một tiếng. Một cái bóng màu đen từ trên người cô bé ngã ra, nằm lăn trên mặt đường.

Tôi trông thấy cái bóng đen giơ lên một cờ lệnh, trên đó viết một chữ "Oán". Tôi vừa nhìn thì cũng rất kinh ngạc, bởi vì cờ lệnh chữ Oán là do âm ti phát ra, có ý nghĩa là "Có oán báo oán, có thù báo thù". Trong việc này có liên quan đến nhân duyên quả báo.

Kết quả là: Tôi nhìn thấy cờ lệnh màu đen biến thành một mũi tên bắn trúng vào vai trái của mình. Nhưng tôi cũng không bận tâm. Điều tôi quan tâm là con gái nhà họ La đã hoàn toàn hồi phục. Quả nhiên là cô bé đã bình thường, rất cả đều an lành.

Chẳng ngờ, đêm hôm đó về nhà, bên vai trái của tôi bắt đầu đau. Tay không giơ cao lên được. (Giống như vai bị đóng băng lại.) Không có cách nào đứng thẳng lưng được. Không có cách nào lấy đồ vật. Đau tới mức mặt mày nhăn nhúm. Tôi đau mất cả một ngày.

Sau đó, tôi thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu Đại Thiên Tôn giúp đỡ, dùng lòng bàn tay phải của tôi vỗ vỗ lên vai trái của mình. "Bộp… bộp… bộp… bộp… bộp…" Vai trái của tôi bị vỗ tới mức đỏ cả lên. Thế rồi cái mũi tên đó bay ra khỏi vai tôi, âm thầm biến mất. Cái vai của tôi đã khỏi rồi!

Nhưng, tôi lại e cái bóng đen nhỏ thó và cờ lệnh đó sẽ lại đến quấy nhiễu cô bé kia. Tôi nói: "Giải oan giải oan giải oan kết, oan gia nên giải, không nên kết." "Oan oan tương báo đến khi nào hết, không oan không nợ nhẹ cả người." Tôi phải dạy cho cô bé cách làm sao để giải trừ oan kết, để tránh được oan nghiệp đeo bám theo người.

20. Nữ Thần Thanh Xuân (Nữ thần thời gian)

Một hôm, tôi rơi vào trong cảnh giới mơ mơ hồ hồ. Là cõi trời bên ngoài cõi trời. Là bên ngoài thời gian. Là không có thời gian, không có biên giới. (Không có quá khứ, hiện tại, tương lai.)

Trong chớp mắt, tôi gặp một thiếu nữ 16 tuổi. Ăn mặc rất diễm lệ, trong đời này tôi chưa từng gặp một người đẹp nào tuyệt sắc đến như vậy. Tôi nhìn như bị mê hoặc, nhìn không rời mắt ra được. Người đẹp cũng chẳng tức giận.

Nàng hỏi tôi: "Liên Sinh! Ngài không biết tôi sao?" Tôi hỏi: "Nàng là ai? Nơi này là nơi nào?" Nàng đáp: "Tôi là Nữ Thần Thanh Xuân (Nữ Thần Thời Gian), nơi đây là thành Cát Tường Phù Dung." Nữ Thần Thời Gian? Nữ Thần Thanh Xuân? Tôi ngẫm nghĩ, cuối cùng tôi đã nhớ ra rồi. Tôi nói: "Nàng là Minh Phi của Thời Luân Kim Cang." Nàng nói: "Đúng vậy."

Tôi nghĩ đến chân đế của Thời Luân Kim Cang: "Dùng bánh xe lớn của thời gian để phá hủy tất cả thế gian, để cho vạn sự vạn vật đều hóa thành không." "Nội thời luân và ngoại thời luân hợp nhất, hình thành nên biệt thời luân." "Tất cả vô sinh, đây là chân đế." Nữ Thần Thanh Xuân nói: "Liên Sinh! Ngài đã hiểu được sâu sắc pháp chỉ của Thời Luân rồi." Tôi hỏi: "Nữ Thần Thanh Xuân, nàng làm thế nào để giữ mãi tuổi xuân?" Nữ Thần Thanh Xuân đáp: "Tôi chẳng tồn tại thời gian, do vậy, vĩnh viễn như thế này."

Tôi hỏi: "Không có thời gian là thế nào?" Nữ Thần Thanh Xuân đáp: "Tâm tính tựa như hư không Bản sơ nhậm vận mà thành. Đây là Phật bảo.

Còn nữa: Tâm tính đã dừng tham ái Chẳng giữ cũng như chẳng bỏ Đây là Pháp bảo. Còn nữa: Vô sinh tức vô thoái chuyển Tâm không trụ cũng không tạo tác. Đây là Tăng bảo."

Tôi nghe xong cũng hiểu được, “không tồn tại thời gian” chính là ẩn trong những điều trên.

Tôi hỏi: "Xin hỏi Nữ Thần Thanh Xuân, làm sao để chứng đắc được quả vị vĩnh cửu bất biến này?" Nữ Thần Thanh Xuân đáp: "Nếu có cái nhìn chính xác không lẫn lộn Những khẩu quyết lĩnh thụ được phù hợp với căn khí của hành giả Tu trì không mắc lỗi Tinh tấn không ngừng Hành trì không tham chấp cũng không thiếu sót Không phạm giới luật Bổn tôn và hành giả là một Thì sẽ có thể chứng đắc quả vị vĩnh cửu bất biến."

Tôi hỏi: "Giữ gìn tuổi thanh xuân như thế nào?" Nữ Thần Thanh Xuân đáp: "Tôi dạy ngài khẩu quyết, lại đây tôi nói thầm cho nghe!" Tôi nghe rõ ràng rành mạch, sẽ khắc ghi mãi trong tâm tôi. (Nếu đồng môn muốn biết, xin đích thân đến tìm Lư Sư Tôn!)

21. Sự thù thắng của Nữ Thần Thanh Xuân

Tôi hỏi: "Nữ Thần Thanh Xuân, sao nàng biết nhiều như vậy?" Nàng đáp: "Vì tôi là Minh Phi của Thời Luân Kim Cang." Tôi hỏi: "Thật là bất khả tư nghì! Minh Phi thì sẽ có chứng lượng như vậy sao?" Nàng đáp: "Thời Luân Kim Cang chính là hóa thân của Phật Thích Ca Mâu Ni." Tôi hỏi: "Có thể nói cho tôi biết khẩu quyết vô thượng được không?" Nàng đáp: "Tôi là bậc Chính Biến Tri."

Tôi hỏi: "Thế nào là kiến đạo (khai ngộ)?" Nàng đáp: "Vô nhị." (Kiến đạo là tuyệt đối, không có nhị nguyên.) Tôi nghe xong, thán phục. Tôi hỏi: "Thế nào là tu đạo?" Nàng đáp: "Vô nhị không gián đoạn, tức là tu đạo." (Trời ơi! Thật lợi hại!) Tôi hỏi: "Vậy thì thế nào là vô tu?" Nàng đáp: "Chỉ cần bảo nhậm, không cần tinh tấn cần cù, tức là vô tu." Tôi hỏi: "Không cần tinh tấn sao?" Nàng đáp: "Đến được cảnh giới này thì đã là điểm cuối cùng rồi, còn tinh tấn làm gì nữa?" Tôi thật sự thán phục, bái phục sát đất.

Tôi lại nhớ đến vấn đề "tam thân". Nhất định cần phải đập nồi ra cát để hỏi cho đến cùng. Tôi hỏi: "Cái gì là pháp thân?" Nàng đáp: "Mọi sự đều là chẳng có." (Câu trả lời khiến tôi kinh ngạc, nhưng nó rất sâu sắc sáng suốt.) Tôi hỏi: "Thế cái gì là ứng thân?" Nàng đáp: "Ứng đối." (Câu trả lời lại khiến tôi sửng sốt, chỉ dùng hai chữ "ứng đối" mà đã gói trọn được tất cả mọi pháp hiển hiện rồi.) Tôi hỏi: "Cái gì là thụ dụng thân?" Nàng đáp: "Viên mãn được những lợi ích của tam thân, điểm này Liên Sinh không hiểu sao?" Tôi hiểu.

Giờ đây tôi phát hiện ra, Nữ Thần Thanh Xuân là Minh Phi của Thích Ca Mâu Ni Phật, cũng là Minh Phi của Thời Luân Kim Cang, chả trách mà nàng ấy là một Chính Biến Tri.

Nàng bất ngờ nói: Tư lương đạo. Gia hành đạo. Kiến đạo. Tu đạo. Cứu cánh đạo. (đạo vô tu) Có kiến giải vô cùng thù thắng, loại kiến giải này khiến người khác phải sửng sốt, nhưng là nói một câu là trúng đích.

Cá nhân tôi hy vọng mỗi một cá nhân trong Chân Phật Tông, bất kể là căn cơ cùn hay căn cơ sắc, hay là căn cơ thường thường bậc trung, đều cần hiểu thật rõ ràng, hiểu được ý nghĩa sâu sắc của hai chữ "vô nhị" mà Nữ Thần Thanh Xuân đã chỉ dạy! Tôi hiểu "vô nhị". Những ai không hiểu hãy mau đến hỏi tôi. Bởi vì thời gian ứng hóa của tôi đã có giới hạn rồi!

22. Chồng ma

Có một cô gái vô cùng xinh đẹp, nét mặt tươi tắn rất dễ thương, từ bang khác đến Seattle hỏi chuyện. Cô gái đem đến một cành hoa mai để cúng Phật. Cô yêu cầu tôi cho thị giả lui ra ngoài. Tôi cho thị giả lui.

Cô liền kể với tôi một bí mật. Cô nói: Khi học đại học, một đêm cô nằm mơ, thoáng chốc cô dường như mê đi, cô thấy một người con trai ở trên giường đè chặt cô xuống. Cô hỏi là ai? Đáp: Là chồng ma. Sau đó, người chồng ma này, hoặc mỗi đêm đến một lần, hoặc hai đêm đến một lần, hoặc ba đêm đến một lần, khi lâu nhất thì là một tuần đến một lần.

Ban đầu, cô gái cũng cảm thấy thoải mái! Cô cũng không cự tuyệt! Về sau, cô cảm thấy người chồng ma này có mùi tanh, có hơi cảm thấy khó chịu, rồi dần dần cô không chịu được nữa. Cô hỏi: "Vì sao có mùi tanh?" Chồng ma đáp: "Khó tránh!" - Ma nói: "Khi anh mới thành ma, vẫn chưa có mùi tanh. Nay đã 6 năm rồi, xương cốt đã mục rữa, do đó mùi tanh mạnh hơn!"

Cô gái nói với chồng ma: "Sắp tới em sẽ kết hôn, anh không thể lại đến đây nữa!" Chồng ma nổi cơn giận: "Ai cướp vợ tao, tao sẽ cho nó biết tay, khiến cho nó gặp họa!"

Thế là cô tìm đến bác sĩ tâm lý, bác sĩ tâm lý cũng cứng họng, không biết phải trả lời thế nào. Tìm đến nhà ngoại cảm, không ngờ nhà ngoại cảm bị ma chửi cho một trận. Chồng ma cưỡng ép cô. Cô chống cự. Nhưng cô luôn luôn bị thua người chồng ma này.

Ngày kết hôn của cô gái đã gần kề, cô gái càng lo sợ. Nghe nói Lư Sư Tôn ở Seattle, do đó cô đã đến để thỉnh giáo! Tôi nghe xong, cũng ngớ người ra!

Mặc dù tôi đã thấy nhiều và biết nhiều, chuyện bị bóng đè, chuyện giao hợp với ma, chuyện ma đánh ma tôi đã thấy nhiều rồi. Nhưng rõ ràng và cụ thể như thế này, lại còn xuất hiện ở thế giới hiện thực thì tôi cũng không gặp nhiều lắm. Đặc biệt là cô gái này xinh đẹp như thế, tôi cảm thấy nên giúp đỡ để cuộc đời cô đỡ hối tiếc. (Cũng không hẳn chỉ là vì cô xinh đẹp nên mới giúp, mà là vì chuyện mà cô gái này gặp phải vô cùng kì lạ đặc biệt.)

Đầu tiên, tôi cho cô bốn lá phù áp sát. [Phù trấn áp sát khí.] Người chồng ma đi vào phòng, xé bốn lá phù này và cười nói: "Chỉ là trò trẻ ranh, dám làm gì ta! Ta là ma địa lý, ai có thể làm rung chuyển ta được." (Ma địa lý là ma đã đắc địa linh, có được địa khí.)

Tôi thấy phù áp sát không thành công. Phải làm sao đây? Thật khiến tôi tức chết, tôi hỏi Diêu Trì Kim Mẫu: "Phải làm sao để trị hắn?" Diêu Trì Kim Mẫu đáp: "Dùng pháp Bọ cạp của Liên Hoa Sinh Đại Sĩ để trị, dùng chiêu gậy ông đập lưng ông."

Tôi cho cô gái mặc áo bọ cạp. Tôi còn gia trì cho cô gái Đại Lực Kim Cang quyền. Đêm đó chồng ma đến, vẫn muốn làm chuyện tà dâm như trước đây, nhưng lần này thì khác. Vùng kín của cô gái có răng nhọn, vừa mở ra cắn một cái thì “cái đó” đã gãy "rắc", chồng ma kêu la oai oái. Chồng ma nhìn kĩ lại thì thấy hóa ra là một con bọ cạp rất to. Còn cô gái thì dùng nắm đấm đánh chồng ma, chồng ma không đánh lại được, xém chút nữa là bị đánh chết. Kể từ đó, hắn không dám quay trở lại nữa! Còn cô gái này cuối cùng đã kết hôn như ý nguyện! Trong thiên hạ đầy những sự việc kì lạ, đây là một trong những chuyện như thế.

23. Thượng sư Lý Hạnh Chi

Thượng sư Lý Hạnh Chi 86 tuổi thì viên tịch. Một đêm trước khi viên tịch, khi tôi lái xe trở về Nam Sơn Nhã Xá, con gái của bà là Quý Dung hỏi tôi: "Đã đến lúc chưa?" Tôi đáp: "Tối nay!" Quý Dung hỏi: "Chúng con phải làm sao?" Tôi đáp: "Hãy làm theo phương pháp nhờ vào thân trung ấm nghe những lời chỉ dạy mà được độ." Quý Dung gật gật đầu.

Đêm đó, Thượng sư Lý Hạnh Chi trong lúc ngủ đã đi rồi. Bảy ngày sau. Ngày 3 tháng 7 năm 2020, 5h30 chiều, tôi đang ở trong phòng vẽ tranh. Tôi ngáp liên tục. (Âm thanh của tiếng ngáp làm rung cả căn phòng.) Tôi cảm thấy buồn ngủ. Trong nháy mắt, tôi nhìn thấy Thượng sư Lý Hạnh Chi mặc đồ màu trắng, đầu đội mũ miện, toàn thân tỏa ánh sáng trắng, ngồi trên hoa sen trắng. Tôi hỏi: "Tôi mới siêu độ cho bà vãng sinh Phật quốc, sao lại quay lại thế?" Bà đáp: "Chỉ một ý nghĩ!"

Tôi đã biết rồi. Với tâm chí viên chí đốn, thực sự là muốn đến nơi nào thì chỉ cần khởi lên một ý nghĩ mà thôi, một ý nghĩ là có thể đi khắp thế giới, khắp mọi nơi trong lục đạo. [chí viên chí đốn - viên là viên mãn, không còn một chút khiếm khuyết nào, đốn là đốn siêu, là không cần phải theo thứ tự]

Tôi hỏi: "Vì lý do gì mà bà đến đây?" Bà đáp: "Hôm nay là tôi chết được bảy ngày, do vậy mà đến." Tôi hỏi: "Chỉ vì là bảy ngày mà đến ư?" Bà đáp: "Đương nhiên không phải, tôi muốn tâm sự với Lư Sư Tôn."

Tôi hỏi: "Tâm sự gì?" Bà đáp: "Tôi chết rồi, thân không còn nữa, chỉ còn lại tâm, tôi đã mở tâm ra, nhìn thấy được chân tâm của tôi." Tôi nói: "Nói rất hay!"

Bà nói: "Đệ tử Chân Phật trong thời kì mạt thế hiện nay, người có thể điều phục được tự tâm không nhiều, người có thể nhìn thấy chân tâm lại cực kì hiếm có." Tôi nói: "Bà nói đúng rồi!"

Bà nói: "Khi còn sống, tôi cũng thế. Khi còn sống, tôi cũng thao thao bất tuyệt, nói những lời khiến sắt thép cũng phải mềm, nhưng ngôn từ trống rỗng. Thật may, tôi vẫn luôn tôn kính bậc chí tôn Căn bản Thượng sư, cũng có thực tu, có được sự gia trì của Lư Sư Tôn, tôi mới có thể nhìn thấy được chân tâm. Vì việc này mà tôi đặc biệt tới để cảm tạ." Tôi nói: "Đừng khách sáo!"

Bà nói: "Hóa ra là chân tâm viên mãn cụ túc." Bà nói tiếp: "Bên trong chân tâm đã có sức mạnh đại bi của Quan Thế Âm Bồ Tát, có đại trí huệ của Văn Thù Bồ Tát, có đại pháp lực của Kim Cang Thủ Bồ Tát. Trí tuệ rộng lớn vĩ đại, sức mạnh chứng ngộ, sức mạnh uy mãnh. Giờ đây tôi đã mất đi thân thể, tôi mới hiểu sự vô ích của cái thân này."

Tôi nói: "Vậy là tốt rồi! Bà muốn tôi làm gì?" Bà nói: "Viết lại những lời này để cảnh tỉnh mọi người!" Tôi nói: "Tôi biết rồi!"

24. Thân khẩu ý thanh tịnh

Chân Phật Kinh có viết: "Lấy thân thanh tịnh, khẩu thanh tịnh, ý thanh tịnh làm pháp bảo." Có đệ tử Chân Phật hỏi tôi: "Thực tu như thế nào?" Trước đây tôi thường trả lời: "Thân không động. Khẩu không nói. Ý không chạy. Đây chính là thân, khẩu, ý thanh tịnh."

Một hôm, khi tôi đang ở cõi giới bên ngoài các cõi trời, tôi đã gặp Kim Cang Tát Đỏa. Kim Cang Tát Đỏa bảo tôi: "Lư Sư Tôn, ngài trả lời đệ tử về thân khẩu ý thanh tịnh quá giản lược. Mặc dù là đúng, nhưng cần dạy họ về phương pháp mới phải." Tôi nói: "Tôi cho rằng họ đều hiểu!" Kim Cang Tát Đỏa nói: "Vẫn có rất nhiều người không biết, Lư Sư Tôn! Ngài hãy dạy cho họ biết đi!"

Do vậy, tôi viết chương sách này là vì Kim Cang Tát Đỏa bảo tôi viết ra. Tôi nói: thực tu thân không động, khẩu không nói, ý không chạy. Phương pháp như sau:

Thân không động:

 1. Ngồi với hai chân vắt ở thế hoa sen kim cương.
 2. Hai tay giữ định ấn, đặt ở dưới rốn.
 3. Giữ thẳng lưng.
 4. Mở rộng hai vai.
 5. Cằm hơi ấn vào phía trong.
 6. Đầu lưỡi chạm vào hàm trên.
 7. Nhắm mắt.

(Cách này làm cho người không lắc lư, cũng chính là cách ngồi Tỳ Lô thất chi tọa.)

Khẩu không nói:

 1. Thở khí bẩn ra ngoài.
 2. Hít khí sạch vào trong.
 3. Yên lặng không nói. (Cách này làm cho lời nói không dao động.)

Ý không chạy:

 1. Không nghĩ về quá khứ.
 2. Không nghĩ về tương lai.
 3. Không nghĩ về hiện tại. Thậm chí: Không suy nghĩ. Không tạo tác. Không nghĩ về tính Không. Không có đúng sai thị phi. Tâm vô trụ. Tâm tự nhiên. Tâm thả lỏng. (Bỏ hết tất cả những suy nghĩ và tư duy có thể có.) Nói cách khác là: không nghĩ, không nhớ, không tiến hành phân tích, không tu chứng, không ngẫm nghĩ, mà cứ an trụ tự nhiên.

Tôi nói: Dựa vào phương pháp của thân khẩu ý thanh tịnh, cứ trực tiếp liên tục như vậy, có thể mở ra được tâm ở trong tâm, chứng đắc vượt lên trên các cõi giới. Sản sinh ra chứng ngộ vô thượng của sự tu hành.

 1. Giác thọ.
 2. Quang minh.
 3. Chứng lượng. Đây là tất cả những sự thấu triệt của các bậc thượng sư chí tôn, còn có cả lời dạy quý giá mà Lư Sư Tôn tôi có được trong quá trình học tập trải nghiệm Phật pháp.

Có người hỏi: "Thế những mật pháp mà Mật giáo có thì sao?" Tôi đáp: "Đây chỉ là phần tiền hành chuẩn bị cho nhập Tam ma địa, còn có cả chính hành và hậu hành nữa!" (Tập hợp đủ các Nhân thì mới có thể chứng Quả.)

25. Sở duyên và y chỉ

Tôi từng nói: "Chính hành bao gồm: quán tưởng, trì chú, nhập Tam ma địa." Quán tưởng kết ấn - thân thanh tịnh. Trì chú - khẩu thanh tịnh. Nhập Tam ma địa - ý thanh tịnh.

Để quán tưởng thì cần phải xuất hiện "Sở duyên và Y chỉ", đây là để tu "Chuyên nhất" và "Li hí". Theo kinh nghiệm tu hành của tôi thì Sở duyên và Y chỉ có:

 1. Mùi hương.
 2. Gỗ đá.
 3. Bổn tôn hoặc Thượng sư.
 4. Chú tự.
 5. Minh điểm.
 6. Đếm hơi thở.
 7. Tâm khí hợp nhất.
 8. Nhập - trụ - tan.
 9. Khí đi vào màu trắng, khí giữ ở bên trong màu đỏ, khí đi ra ngoài màu đen.
 10. Bảo bình khí.
 11. Chỉ quán.
 12. Pháp tính bản nhiên.
 13. An trụ tự tâm.
 14. Vô tạo tác.
 15. Pháp căng - lỏng. ...

Cá nhân tôi khi tu kết ấn và quán tưởng, có rất nhiều phương pháp để tu chứng. Những pháp tôi liệt kê ra ở trên chỉ là một phần nhỏ. Nhưng, một phần nhỏ này đều là những gì tôi đã kinh nghiệm qua, tôi cho rằng có hai pháp mà tôi khá chuyên chú.

Pháp Bổn tôn: Quán tưởng hình tượng trang nghiêm của Bổn tôn, Bổn tôn tỏa ánh sáng rực rỡ lấp lánh vàng kim, cụ túc Báo thân Phật, phóng tỏa ánh sáng, thân mặc tam y, an trụ ở phía trước hành giả. Có thể quán tới khi tự mình trở thành Bổn tôn.

Pháp đếm hơi thở: Khi thân tâm thả lỏng an trụ, tâm chú ý vào hơi thở hít vào, không làm việc gì khác. Đếm hơi thở từ 1 đến 21600 hơi thở. Nhẹ, chậm và dài. Sở duyên và Y chỉ nằm ở hơi thở. Cho đến khi dừng mọi suy nghĩ.

Tôi nói: Pháp Bổn tôn có thể kết hợp trì chú, trì chú xong, lại kết hợp với nhập Tam ma địa. Pháp đếm hơi thở, sở duyên y chỉ tại hơi thở cho đến khi dừng suy nghĩ thì cũng là nhập vào Tam ma địa rồi.

Kinh Lăng Nghiêm viết: "Cứ y theo những khẩu quyết hướng dẫn về an định thân tâm như vậy, thành thạo thông đạt thiền định, sẽ sinh ra chính giác."

Đại sư Saraha nói: "Tâm không còn tạo tác thì sẽ vui vẻ và sáng suốt, nước nếu không khuấy động thì nước sẽ trong và sạch. Giác thọ từ đó mà sinh ra. Quang minh cũng như thế. Chứng lượng cũng sẽ đủ đầy.

Long Thụ Bồ Tát nói: “Niệm tưởng mà là chính niệm thì giúp thành tựu Như Lai tự tại. Nhưng niệm tưởng cũng chính là con đường ngắn nhất ném ta vào thẳng sáu cõi luân hồi. Chỉ cần tinh tấn tập trung liên tục không dừng dứt, vào hiện tại, ngay lúc này. Cứ như thế xả bỏ niệm tưởng, vạn pháp cũng sẽ tự diệt vào chính nó.”

Hãy cẩn thận! Câu Xá Luận viết: “Chính niệm có thể giúp cho mọi sự luyện tập đã thông thuộc không bị quên bỏ.”

Tôi (Lư Sư Tôn) dặn mọi người: Quán tưởng là Chuyên nhất. Trì chú là Li hí. Nhập Tam ma địa là Nhất vị. Khi đã đến lúc chứng quả là Vô tu. (Đây là điều mà khi tôi ở cõi giới vượt ngoài các cõi, đã gặp Kim Cang Tát Đỏa và được ngài dạy cho tôi.)

26. Mưa thuận gió hòa

Tôi từng nói: "Vào năm 2000, khoảng thời gian tôi ẩn cư tại Đài Loan ba năm rưỡi, không có cơn bão nào đổ bộ vào Đài Loan." Có chứng cứ không? Tôi có một đệ tử làm ở cục Quản lý xuất nhập cảnh, ngày tháng tôi nhập cảnh và xuất cảnh đều có thể kiểm tra. Điều này chứng minh rằng trong ba năm rưỡi tôi ở Đài Loan đó, bão đã không vào Đài Loan.

Khi tôi nhập cảnh thì cơn bão Xangsane vừa mới đi qua. Khi tôi xuất cảnh thì lập tức có bão đổ bộ vào Đài Loan. Nhân chứng: Thượng sư Liên Cực. Điều này chứng minh rằng: "Gió hòa."

🌟

Tôi từng kể: "Khi tôi đi du lịch Cambodia đã xảy ra kì tích." Tôi vừa xuống xe du lịch thì trời tạnh mưa. Tôi vừa lên xe thì trời đổ mưa. Nói cách khác là: Xe đến địa điểm tham quan thì mưa liền tạnh. Tôi vừa bước chân lên xe du lịch, chân trước chân sau vừa bước lên xe thì mưa to trút xuống. Thời gian du lịch khoảng 20 ngày. Ngày nào cũng như thế. Người hướng dẫn du lịch trên xe thấy cảnh tượng này đã xuýt xoa kinh ngạc, lập tức quỳ xuống xin quy y tôi. Những đồng môn người Cambodia cùng đi du lịch đều là nhân chứng. Điều này chứng minh rằng: "Mưa thuận."

🌟

Tôi có pháp cầu mưa, như sau: Lấy sữa, sữa chua, váng sữa và bột mì trộn với nhau, cùng với 1080 hạt hoặc 108 hạt. Mỗi hạt cần tụng chú 108 biến. Chú rằng: "Om naga galagala baruyisaye soha." (Ôm Na-ga Ga-la Ga-la Ba-ru-y-sa-ê Sô ha) Ném vào hồ nước. Ném ra biển. Không có hồ hay biển thì ném xuống sông. Nếu tất cả đều không có thì ném xuống giếng. (Nếu muốn linh nghiệm thì khi tụng chú, lấy một bộ quần áo của người đã mất đặt lên đất, rồi hành giả ngồi lên trên quần áo của người đã mất, tụng chú sẽ có linh nghiệm.)

🌟

Tháng 7 năm 2020, tôi thấy ở Trung Quốc gặp nạn bão lũ, thành phố Kumamoto của đảo Kyushu cũng gặp lũ lụt. Mưa kéo dài suốt cả tháng. Hơn nữa còn là những cơn mưa rất lớn. Lượng mưa nhiều như vậy cả trăm năm mới gặp.

Tôi có pháp dừng mưa. Cũng tương tự, lấy sữa tươi, sữa chua, váng sữa và đất sét trộn với nhau. Lấy 108 hạt. Mỗi hạt tụng chú 108 biến. Chú rằng: "Naga galagala baruyisaye phat." (Na-ga Ga-la Ga-la Ba-ru-y-sa-ê Phạt) Cầm mỗi hạt ném ra: Hướng đông. Hướng tây. Hướng nam. Hướng bắc. Ở giữa. Ném lên không trung. Khi tụng chú, cũng ngồi lên trên quần áo của người đã mất, sẽ có được linh nghiệm. Vì sao lại dùng đất sét? Tôi trả lời: "Thổ khắc thủy."

Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng, tôi từng gặp bốn vị thần Đất, Nước, Lửa, Gió. Địa Thần, Thủy Thần, Hỏa Thần, Phong Thần đều sẵn lòng hộ trì tôi độ chúng sinh tu hành.

27. Một điểm sáng nhỏ

Gần đây tôi có một giấc mơ, rất rõ ràng và chân thực. Trong mơ: Tôi phát hiện ra mình đi qua một ngôi làng, ngôi làng nhỏ đó bốn bề yên ắng, không hề có ánh đèn nào. Thế nên xung quanh cũng là một màn đêm đen kịt, đưa đến một thứ mùi bất thường và quái quỷ.

Trên ngọn núi ở đằng xa có một điểm sáng rất nhỏ. Tôi đi tìm kiếm điểm sáng đó. Tới gần thì thấy đó là một ngôi nhà nhỏ, điểm sáng đó phát ra từ một cây nến màu trắng. Tôi đi tới gõ cửa. Người bên trong nói: "Lư Sư Tôn! Ngài đã đến rồi, có chuyện cùng bàn. Mời vào! Mời vào!"

Tôi đi vào bên trong, trong nhà có hai người. Một người ngồi trên cao, mặc quan phục. Một người ngồi dưới thấp, có vẻ như là quan lại ở âm ty.

Tôi dự liệu chẳng sai, ngồi trên cao là Thành Hoàng Bồ Tát, ngồi bên dưới là phán quan âm phủ. Thành Hoàng nói: "Ngôi làng mà ngài vừa mới đi qua sẽ gặp vụ lở đất, toàn bộ sẽ bị chôn sống." Tôi nghe xong, thất kinh. Tôi nói: "Tôi có thể cứu được không?" Thành Hoàng đáp: "Không thể." Tôi nghe xong rất buồn lòng.

Phán quan âm phủ kia nói: "Trong ngôi làng đó có hai nhà là đệ tử của ngài, thờ cúng đàn thành của ngài và trì tâm chú của ngài, chúng tôi nghĩ sau khi cùng bị chôn sống thì xin ngài siêu độ cho linh hồn của hai nhà đó, được không?"

Lần này tới lượt tôi nói: "Không được." Thành Hoàng nói: "Vậy ngài bảo chúng tôi phải làm sao?" Tôi nói: "Tôi muốn hai nhà này phải được sống!" Thành Hoàng nói: "Vì hoạn lở đất, toàn bộ ngôi làng đều nằm trong phạm vi bị chôn sống, không ai được miễn, ngài bảo tôi phải làm thế nào?" Tôi nói: "Có cách. Cho lở đất làm hai đợt, đợt một cho đất đá đổ xuống hai nhà này, để cho đất đá ủn hai ngôi nhà đó ra xa xa, cách xa phạm vi bị chôn sống." "Đợt lở đất thứ hai thì mới chôn sống cả ngôi làng. Ngài thấy sao?" Thành Hoàng nói: "Thế mà Lư Sư Tôn cũng nghĩ ra được!" Phán quan âm phủ nói: "Thế thì sẽ theo lời của Lư Sư Tôn."

Thành Hoàng nói: "Chính vì hai nhà này thờ cúng đàn thành của Lư Sư Tôn, niệm tâm chú của Lư Sư Tôn, do đó tôi mới mời ngài đến đây để thương lượng." Tôi nói: "Xin cảm tạ Thành Hoàng!" Mơ đến đây thì tỉnh.

Sau khi tỉnh dậy, tôi đã đưa ra một nguyện vọng rằng, tôi sẽ dùng Chân Phật Mật Pháp làm siêu độ, để độ cho tất cả những người bị vụ lở đất chôn sống ở ngôi làng đó đến được cảnh giới tốt đẹp hơn! Sau đó: Một vụ lở đất đã thực sự chôn sống một ngôi làng. Chỉ có hai hộ gia đình bị đất đá đẩy ra một nơi rất xa, hai ngôi nhà này giống như con thuyền nổi trên đám đất đá lở. Việc này là: Giấc mơ và vụ lở đất tương ứng, cũng xem như là quá kì lạ! Do đó, việc thờ cúng đàn thành là vô cùng quan trọng, niệm Thượng sư tâm chú là vô cùng quan trọng.

28. Thượng sư Lý Mỹ Lỵ

Thượng sư Lý Mỹ Lỵ là một trong những vị Thượng sư từ thời kì đầu. Tôi cùng thời với Thượng sư Lý Mỹ Lỵ.

Thượng sư Lý Mỹ Lỵ nằm trong một buồng bệnh yên tĩnh trong bệnh viện. Trong trạng thái mơ hồ, bà nhìn thấy Lư Sư Tôn đi xuyên qua tường, đến bên giường bệnh. (Đương nhiên, đó là pháp thân của Lư Sư Tôn.) Lư Sư Tôn dùng "Quang uẩn thiên thức pháp". [tập hợp ánh sáng để vận chuyển thần thức]

 1. Mở thiên môn.
 2. Đóng địa hộ.
 3. Bịt nhân đạo.
 4. Chặn quỷ lộ.

Nói rõ ràng hơn là, mở lỗ trên đỉnh đầu của Thượng sư Lý Mỹ Lỵ để cho nguyên thần của luân xa tim (bản thể) từ lỗ trên đỉnh đầu thoát ra. Rồi lại đóng địa hộ, tức là phong kín lại cửa tử của tam ác đạo để không bị đọa vào đạo địa ngục, đạo ngạ quỷ, đạo súc sinh. Cũng che kín luôn cả nhân đạo (nhân gian).

Thế nào là chặn quỷ lộ? Chính là đóng hết tất cả các đường thông với ma quỷ, không để cho thân trung ấm của Thượng sư Lý Mỹ Lỵ nhập vào quỷ đạo (đạo atula).

Mở lỗ đỉnh đầu của con người, cho nguyên thần từ đó thoát ra, có thể đến được: Tam giới thiên. Thanh Văn. Duyên Giác. Bồ Tát. Phật.

Sau khi tôi làm xong Quang uẩn thiên thức, tôi nói với Thượng sư Lý Mỹ Lỵ: "Tôi dạy cho bà cách dựa vào thân trung ấm nghe lời dạy mà được siêu độ!" Thượng sư Lý hỏi: "Làm như thế nào?" Tôi nói: "Thường xuyên quán tưởng Bổn tôn và Căn bản Thượng sư (Lư Sư Tôn) hợp nhất, trụ ở lỗ đỉnh đầu." Tôi còn nói: "Trong tâm trì Căn bản Thượng sư tâm chú. Om guru liansheng siddhi hum." (Chính là trì một câu này.) Hãy nhớ, Bổn tôn cũng tức là Căn bản Thượng sư, Thượng sư cũng tức là Bổn tôn, không hai không khác. Tôi lại nói: "Lúc lâm chung, nguyên thần sẽ theo trung mạch đi lên đến lỗ trên đỉnh đầu, mà ở trên đỉnh đầu thì có Bổn tôn và Căn bản Thượng sư cùng hợp làm một trụ ở đó, nguyên thần của bà sẽ tiến nhập vào trong tâm của Bổn tôn và Căn bản Thượng sư, hợp làm một, không tách biệt." Ba người hợp làm một. Cùng vãng sinh tịnh độ. Tôi hỏi: "Làm được như vậy chứ?" Thượng sư Lý Mỹ Lỵ nói: "Được!"

Sau khi tôi dặn dò xong thì cũng lập tức biến mất. Lúc này, con gái của Thượng sư Lý Mỹ Lỵ là Tô San bước vào. Thượng sư Lý Mỹ Lỵ nói với con gái: "Lư Sư Tôn vừa mới đến thăm mẹ, mẹ nhìn thấy pháp thân của Lư Sư Tôn." Lúc này, các bác sĩ cũng đã từ bỏ các phương pháp chữa trị đối với bệnh của Thượng sư Lý Mỹ Lỵ rồi. Chỉ nói rằng Thượng sư Lý Mỹ Lỵ hãy về nhà nghỉ ngơi.

Thượng sư Lý Mỹ Lỵ không sợ chết. Bởi vì bà hiểu rằng thân thể này đã già, giống như căn nhà đã có trăm lỗ nghìn sẹo, có thể đổ có thể sụp.

Tổ sư Saraha nói: Bản chất của sinh mệnh giống như hư không. Nghĩa là về căn bản cũng là chẳng có sự sinh ra. Nương dựa vào những lời dạy bảo của Căn bản Thượng sư. Để hư không trở về với hư không. Đừng rơi vào luân hồi nữa.

29. Có thứ gì đó đi theo cô

Có một cô gái 30 tuổi tên là Thái Ninh đến hỏi việc. Tôi mới gặp đã thấy quả nhiên cô rất xinh đẹp. Cô gái này tư dung kiều diễm, khí sắc sáng ngời lấp lánh, cánh tay thon dài trắng trẻo, má ửng hồng khẽ cười, khiến người khác nhìn phải thất thần.

Cô hỏi về chuyện hôn nhân. Tôi đếm ngón tay tính toán một hồi rồi đáp: "Sóng lớn dữ dội!" Cô hỏi: "Ý là sao?" Tôi đáp: "Cơn sóng này chưa qua, cơn sóng khác đã xô đến." Cô nói: "Quả thực là như vậy. Từ khi còn là học sinh, tôi đã có rất nhiều người theo đuổi, những người bạn trai từng hẹn hò cũng không ít, nhưng cuối cùng cũng đều kết cục thất bại chẳng vì lý do gì cả, rất là kì lạ. Xin Lư Sư Tôn xem xét kĩ xem nguyên nhân là ở đâu?"

Tôi tĩnh tâm lại, hai mắt nhắm. Tôi nhìn thấy sau lưng của cô gái có một vật kì dị. Là một người đàn ông, mặt màu xanh, hai con mắt đầy những vệt đỏ, trên người và trên mặt đều bị thứ gì đó quấn chằng chịt như dây sắn, từ đầu tới chân có nước nhỏ tong tỏng, dáng người cao lớn. Tôi nói: "Có thứ gì đó đi theo cô!" Thái Ninh thất kinh. Cô nói: "Tôi cũng có cảm giác đó!"

Lúc này, cô mới thật lòng nói với tôi, khi còn là học sinh, có một nam sinh si tình theo đuổi cô, về sau không ngờ đã nhảy xuống sông tự sát. Thái Ninh kể: Cô từng nửa đêm tỉnh dậy. Bên cạnh giường có một nam sinh đang ngủ, cô hét lên thì nam sinh cũng biến mất. Trong phòng ngủ phát ra âm thanh kì quái, rõ ràng là có tiếng người đi lại, nhưng không nhìn thấy gì. Trong mơ thì thấy nam sinh kia hiện thân, giống hệt với những lời mô tả của Lư Sư Tôn. Còn nữa, khi cô đi ra ngoài một mình, cô thường nhìn thấy có một cái bóng hắt lên ở bên cạnh mình. Có rất nhiều những chuyện kì quái xảy ra. Cô cho rằng chính mình bị thần hồn nát thần tính, hóa ra lại là thật.

Tôi nói với Thái Ninh: "Mặc dù cô có rất nhiều bạn trai, nhưng ai mà có mối quan hệ sâu với cô một chút thì sẽ bị cái thứ kia phá hoại, do vậy hôn nhân bất thành!" Tôi nói: "Cái thứ đó đã dùng sức mạnh để phá hoại." Thái Ninh hỏi: "Việc này phải làm sao?" Tôi nói: "Tôi có một pháp rất thần kì, nếu cô có thể dùng được pháp này thì có thể cứu được!" Cô hỏi: "Pháp gì?" Tôi nói: "Là một trong các pháp thế thân. Lấy một tấm ảnh của cô làm đầu, tết một hình nhân bằng cỏ. Mỗi ngày vào buổi sáng sớm, cô hà vào hình nhân đó ba hơi, liên tục trong bảy ngày. Rồi vào ngày Thành nhật, buổi chiều, cô ném nó xuống chỗ nước nơi bạn trai cô đã nhảy xuống."

Tôi nói rõ các chi tiết…… Tôi cần gia trì cho người cỏ này. Niệm chú. Người cỏ mặc quần áo của Thái Ninh. Chọn ngày Thành nhật. Ném xuống nước.

Nói ra cũng lạ, khi làm xong pháp này thì người con trai kia kể từ đó cũng không còn xuất hiện nữa. Tất cả mọi chướng ngại đều không còn. Hơn nữa, Thái Ninh thì nửa năm sau đó đã kết hôn rồi. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng, pháp này vô cùng chân thực. Nay Thái Ninh đã sinh được một trai một gái rồi.

30. Mau dậy dập lửa

Tôi đang chìm trong giấc mộng, ngủ rất say. Đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng thét lớn: "Mau dậy dập lửa!" Tôi choàng tỉnh giấc, nhưng cơn buồn ngủ vẫn khiến tôi trong trạng thái mơ hồ. Rồi lại một âm thanh kinh thiên động địa: "Đùng!" Trời ạ! Có ai đó cho pháo nổ ngay bên tai tôi. "Đùng! Đùng đùng! Đùng! Đùng đùng!" Tôi lại tỉnh dậy, không biết mình đang ở đâu. Nhưng, con sâu buồn ngủ lại bò lên mũi tôi. Thế là tôi lại ngủ ngất luôn!

Lần thứ ba. Tôi bị một vật vô hình, tôi giống như trẻ con, còn vật đó là người khổng lồ, kéo tôi ra khỏi giường. Lúc này, tôi không còn cách nào khác là phải bò dậy. Mũi tôi đột nhiên ngửi thấy một mùi khét.

Chà! Hỏng rồi! Canh đậu đang nấu ở trong bếp đã quên không tắt lửa rồi. Tôi luống cuống xỏ dép, vội vội vàng vàng lao nhanh vào bếp. Trời ạ! Nồi canh đã cháy cạn rồi! Những hạt đậu cũng bị cháy! Cái nồi đã cháy đen sì đang bốc khói.

Tôi tắt bếp gas trước. Rồi tôi nhấc cái nồi ra khỏi bếp, cái nồi đã bị cháy thủng một lỗ, thế là đi tong cái nồi rồi. Canh đậu cũng đi tong. Tối qua nấu canh đậu, khi đi ngủ quên không tắt bếp, do vậy có thứ "vô hình" cật lực gọi tôi "mau dậy dập lửa". Tôi cảm ơn Vô Hình đã gọi tôi. Nhưng tôi cũng càu nhàu với Vô Hình: "Vì sao lại cật lực kêu tôi dậy dập lửa? Lẽ nào ngươi không biết tự tắt bếp sao?" Tôi cảm thấy bọn họ nên giúp tôi tắt lửa mới phải.

Còn nữa! Thỉnh thoảng, tôi đem cất những món đồ của mình đi, nhưng cất lâu rồi thì quên mất đã cất ở đâu. Tôi không nhớ ra nổi. Những nơi cần tìm thì đã tìm cả rồi, cũng không tìm thấy. Lúc này, tôi liền hỏi Vô Hình: "Món đồ ấy đang ở đâu?" Vô Hình liền giúp tôi tìm. Vô Hình nói: "Ngài đem nó đến phòng hỏi việc, rồi tiện tay bỏ luôn vào trong cái giỏ bên cạnh cái ghế ngồi, rồi lại nhớ ra là món đồ này quá quý giá, nên đã để xuống tận bên dưới, phía trên thì dùng tấm vải để che đi món đồ này." Thế rồi tôi đã thật sự tìm được món đồ đó ở dưới cùng của cái giỏ trong phòng hỏi việc, quả nhiên là nó nằm ở đó.

Vô Hình ở nhà tôi thật là quan trọng! Họ đánh thức tôi dậy. Họ sẽ gợi ý cho tôi viết sách trong mơ. Khi tôi không có cảm hứng, họ sẽ đưa cảm hứng đến nhồi vào trong não tôi. Họ sẽ nói với tôi rằng: "Đệ tử này có duyên với ngài." "Đệ tử này có duyên rất nông với ngài." "Đệ tử này đối với ngài thật sự cung kính." "Đệ tử này chỉ là biểu hiện bên ngoài thôi." Sau đó, mọi việc đều lần lượt ứng nghiệm.

Vô Hình này là ai? Chính là Bổn tôn mà tôi đã tương ứng. Cùng biết! Cùng thương! Cùng yêu!

31. Ba giấc mơ như một

Có ba người nhà họ Trần gồm chồng, vợ và con gái. Người chồng tên là Trần Huy, người vợ tên là Trương Nhược Lan, con gái tên là Trần Diệc Khiết. Họ dành dụm được một khoản tiền muốn mua nhà để ở. Trước khi mua nhà, họ đã gửi một bức thư xin Sư Tôn gia trì cho họ tìm được căn nhà vừa thích hợp vừa cát tường. Thư mới gửi đi thì ba người đều nằm mơ.

Giấc mơ của Trần Huy như sau: Lư Sư Tôn đến, đưa Trần Huy đi xem một căn nhà nhỏ, nhà hai tầng, tầng trên là phòng thể dục. (Căn nhà sơn sọc màu trắng và vàng.) Bước vào trong nhà thì cầu thang thẳng với cửa lớn. Lư Sư Tôn nói: "Sau này, do cửa lớn thẳng với cầu thang, ở giữa vẫn khá rộng, có thể bố trí thêm một tấm gương đặt ở giữa cầu thang và cửa lớn để chặn sát khí." Lư Sư Tôn nói: "Căn nhà này hợp với tuổi con giáp của ba người, sống ở đây sẽ được bình an."

Giấc mơ của Trương Nhược Lan như sau: Lư Sư Tôn chỉ vào cái bàn ở giữa phòng bếp, nói: "Cạnh cái bàn này có ba chiếc ghế cao kiểu ghế quầy bar. Phòng bếp và phòng khách có không gian thông thoáng, thủy hỏa không xung." Lư Sư Tôn đưa Trương Nhược Lan đi xem phòng ngủ chính, là căn phòng ngủ lớn có phòng tắm và phòng vệ sinh đầy đủ, nhiều ánh sáng, trên đầu không có xà nhà, rèm cửa buông xuống, rèm cửa có màu hồng.

Giấc mơ của Trần Diệc Khiết: Lư Sư Tôn đưa cô đi xem phòng của con gái. Trên đầu có xà nhà, nhưng may là không nằm trong phạm vi đặt giường ngủ mà nằm về cuối chân giường. Lư Sư Tôn mở cửa sổ ra cho Trần Diệc Khiết xem. Cách không xa có một cái hồ nhỏ, cảnh hồ và núi đều rất đẹp. Có hai con ngỗng trắng đang bơi trên mặt hồ. Phòng vệ sinh trong phòng của con gái thì chỉ bé bằng một nửa, bởi vì chỉ có vòi hoa sen chứ không có bồn tắm. Nhưng Trần Diệc Khiết cũng cảm thấy hài lòng rồi.

Điều lạ là, thư mới vừa gửi đi thì ba người đều nằm mơ thấy đi xem nhà, giấc mơ rất rõ ràng. Ai nấy chậc lưỡi ngạc nhiên. Bây giờ thì sự việc càng kì lạ hơn đã xảy ra! Ba ngày sau khi họ nằm mơ, người môi giới nhà đã đưa họ đi xem một ngôi nhà nhỏ ở cạnh hồ. Ngôi nhà đúng thực là có màu vàng và có những sọc màu trắng.

Cửa chính vừa mở ra, Trần Huy hét to: "Cửa lớn đúng là xung với cầu thang." Trần Huy thử xem la bàn, quả nhiên là tam hợp. (Hướng nhà và tuổi đều hợp.) Trương Nhược Lan cũng kêu lên: "Bên cạnh cái bàn trong bếp đúng là có ba chiếc ghế cao kiểu ghế quầy bar, sao lại trùng hợp thế!" Còn nữa: "Rèm cửa của phòng ngủ chính quả nhiên là màu hồng!" Điều kì lạ nhất là: Trần Diệc Khiết mở cửa sổ ra xem: "Trời ạ! Thật sự là nhìn thấy một cái hồ nhỏ, hơn nữa trên mặt hồ còn có hai con ngỗng trắng đang bơi! Quá siêu!"

Ba người thấy ngôi nhà này hoàn toàn giống với ngôi nhà mà Lư Sư Tôn đã dẫn họ đi xem. Họ có hơi cảm thấy sốc. Đương nhiên họ đã mua căn nhà đó rồi. Ngôi nhà đã gặp trong mơ và ngôi nhà mà người môi giới dẫn họ đi xem giống nhau như đúc. Nói tóm lại là bất khả tư nghì!

Từ ngôi nhà này đáp máy bay đến Seattle thì mất khoảng 6 tiếng. Làm sao mà Lư Sư Tôn biết được ngôi nhà này? Làm sao mà Lư Sư Tôn lại cho ba người có cùng một giấc mơ? Làm sao mà Lư Sư Tôn biết người môi giới sẽ dẫn họ đi xem ngôi nhà này? Còn hai con ngỗng trắng nữa? Biết nói gì nữa đây?

32. Thêm một chương về siêu độ

Từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2020. Số người chết vì virus Corona dần tăng cao, tình hình dịch bệnh vẫn rất nghiêm trọng, chưa thấy có hồi kết. Cá nhân tôi mỗi ngày đều niệm Phật hồi hướng. Tôi cũng đã làm hỏa cúng pháp Trừ Ôn Dịch Độ Mẫu vô số lần. (Pháp Hộ Ma trong Mật giáo.) Điểm quan trọng nhất trong việc hồi hướng là: "Cầu mong bệnh dịch dừng lại, virus Corona bị tiêu diệt!" Đồng thời, mỗi buổi tối, tôi tự mình lặng lẽ làm siêu độ cho những chúng sinh đã chết vì nhiễm virus Corona.

Nghi quỹ tóm tắt như sau: Trước tiên, tôi phụng thỉnh Tây phương Cực Lạc thế giới A Di Đà Phật đến ở hư không phía trước mặt tôi. A Di Đà Phật phóng ánh sáng trắng gia trì chiếu đến mi tâm luân của tôi. A Di Đà Phật phóng ánh sáng đỏ gia trì chiếu đến hầu luân của tôi. A Di Đà Phật phóng ánh sáng xanh lam gia trì chiếu đến tâm luân của tôi. Trong một sát-na. Chính tôi biến thành A Di Đà Phật. (Tự hóa thành Bổn tôn.) Tôi thỉnh cầu A Di Đà Phật dùng đại uy thần lực gia trì cho tôi và gia trì cho những vong linh làm pháp siêu độ. (Kết ấn Đại hải siêu độ.) Từ trong tay tôi phóng ra một chiếc thuyền pháp. Thuyền pháp từ một biến thành mười, từ mười biến thành trăm, từ trăm biến thành nghìn nghìn vạn vạn. Thuyền hướng về hư không. Trên thuyền có viết "Vãng sinh tịnh độ".

Lúc này, A Di Đà Phật dùng đại uy thần lực để thu nhận những u linh (thân trung ấm), tất cả đều lên thuyền pháp lấp đầy thuyền. Sau đó, thuyền pháp hướng về Tây phương Cực Lạc thế giới quang minh mà tiến nhập vào trong cõi tịnh độ. ……

Một ngày, hai ngày, ba ngày, liên tục cho đến ngày hôm nay, ngày nào vào buổi tối tôi cũng làm pháp siêu độ, đã thành thói quen. Tôi niệm Phật: "Nam mô 36 vạn tỉ 11 vạn 9 nghìn 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật." Trì chú: "Chú vãng sinh." "Chú Văn Thù vãng sinh." Trong việc siêu độ này cũng phát sinh một vài sự việc mà bản thân tôi cảm thấy nên viết ra đây.

Chuyện thứ nhất: Có u linh nói với tôi: "Lư Sư Tôn! Tôi đi thuyền bị say, tôi không dám lên thuyền đâu!" Tôi nói: "Thế thì cho anh một bông hoa sen." U linh nói: "Không được! Tôi bị chứng sợ độ cao!"

Chuyện thứ hai: Cứ khoảng 1 giờ đêm thì tôi tu pháp siêu độ. Có một lần muộn hơn một chút. Các u linh vì quá sốt ruột, thế là người thì gõ vào tường, người thì gõ vào bàn, người thì gõ vào kính cửa sổ, người thì gõ vào ghế sofa……

Ngay cả sàn nhà cũng gõ. Biến thành một cảnh rất hỗn loạn. Đàn thành siêu độ của tôi biến thành một đại nhạc hội. Bọn họ hét lớn: "Xin nhanh lên chút! Xin nhanh lên chút! Xin nhanh lên chút!"

Chuyện thứ ba: Cũng có những u linh theo tôn giáo khác, bọn họ bị gọi mà tới. Bọn họ nói: "Tôi muốn lên thiên đường, không muốn đi đến Phật quốc tịnh độ." Tôi nói: "Ở Phật quốc tịnh độ cũng có thiên đường." Họ nói: "Thật sao?" Tôi nói: "Đều là do tâm ta hóa hiện ra. Giờ không hiểu cũng không sao, sau này mọi người sẽ hiểu!"

33. Mượn tiền và tặng tiền

Có một người đàn ông xuất hiện tại Seattle Lôi Tạng Tự, ở trong Chân Phật Mật Uyển có những hành động lén lút mờ ám. Chúng tôi hỏi anh ta: "Anh đến đây có việc gì?" Anh ta đáp: "Đến tìm sư phụ già." Hỏi: "Sư phụ già là ai?" Anh ta đáp: "Là sư phụ của cha tôi, là Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn!"

Anh ta rất thần bí, vào trong phòng hỏi việc ở nhà tôi rồi, sau đó, yêu cầu cho tất cả mọi người lui. Anh ta nói: "Cha tôi là Dịch XX." Tôi nói: "À! Đó là một trong những người đệ tử mà tôi đã thu nhận khi tôi khoảng 30 tuổi, hồi đó tôi còn sống tại chung cư Nghi Hân tại Đài Loan." Anh ta nói: "Cha tôi đã qua đời rồi, nhưng liên tiếp ba lần báo mộng cho tôi dặn dò rằng phải đi tìm Lư Sư Tôn thì mới có thể cứu được ông ấy."

Rồi anh ta kể giấc mơ: Trong mơ, cha anh ta khóc lóc rằng bị nhốt trong nhà lao của âm phủ, bụng rất đói, đồ ăn uống toàn là nước sắt và bi sắt đã bị nung đỏ. Chẳng biết ngày nào được ra. Người cha kể: Khi còn sống, ông là đệ từ thời kì đầu của Lư Sư Tôn. Vì việc kinh doanh gặp vấn đề về tài chính nên ông đã tìm đến Lư Sư Tôn ở chung cư Nghi Hân để mượn tạm chút tiền. Vì mượn tiền mà vẫn chưa trả nên mới phải chịu ác báo này.

Kể đến đây. Tôi đã nhớ ra hoàn cảnh họ Dịch đến mượn tiền tôi khi đó. Tôi đặt toàn bộ số tiền lên bàn, cả một chồng tiền, họ Dịch lấy ra một cái túi to rồi bỏ toàn bộ tiền vào đó. Anh ta khoác túi lên vai rồi bỏ đi, đầu cũng không ngoảnh lại. Tôi nhìn anh ta từ sau lưng, nhớ đến bộ dạng của anh ta khi bỏ đi lúc đó. Kể từ đó: Không hề xuất hiện! Không hề gặp lại! Không chút tin tức! Giống như là người này đã hoàn toàn biến mất trên trái đất. (Đây là sự việc của hơn 40 năm trước.)

Con trai của Dịch XX tìm được Lư Sư Tôn, muốn tôi cứu cha anh ta, còn tôi thì nghĩ phải làm sao? Làm sao cứu? Con trai họ Dịch nói: "Tôi cũng chẳng có nhiều tiền như thế, không thể nào hoàn trả cho sư phụ già được. Nhưng xin làm ơn cứu cha tôi." Tôi hỏi: "Cha anh thật sự là ở trong nhà lao âm phủ chịu khổ sao?" Anh ta nói: "Ba lần mơ thấy, rất không bình thường, lời của cha tôi rất rõ ràng, do vậy tôi mới đến tìm ngài xin giải cứu cho cha tôi khỏi cảnh lao khổ." Tôi nói: "Năm xưa, cha anh nói là mượn tiền. Lẽ nào tôi học theo Mục Kiền Liên cứu mẹ, cũng đi đến âm phủ để cứu cha anh sao?" Anh nói: "Chúng tôi không dám làm sư phụ già phải nhọc công đến thế!"

Lúc này, tôi đột nhiên lóe lên một ý tưởng. Có cách rồi! Tôi chỉ cần viết một mảnh giấy rồi áp ấn. Trên mảnh giấy viết: "Số tiền là tôi tặng cho ông ta." Đốt giấy gửi đến âm phủ, chắc chắn có thể cứu được ông ta. Tôi thật sự đã làm như thế! Mượn tiền là nợ tiền, còn tặng thì không phải là nợ tiền nữa. Đây thật là một sự việc kì diệu! Quả nhiên con trai của họ Dịch thông báo với tôi: "Cha tôi đã được thả ra rồi, cười tươi roi rói."

34. Nhĩ Báo Đồng Tử

Còn nhớ cuốn sách "Nước Hoàng Hà chảy mãi" mà tôi viết chứ? [văn tập số 116 của Sư Tôn] Đó là lần đầu tiên tôi đi du lịch Trung Quốc Đại Lục, tôi đã ghi chép lại những trải nghiệm trong chuyến du lịch này. Trong cuốn sách có một chương tôi viết về chuyến thăm Cung Ung Hòa.

Buổi tối trước hôm tôi đi thăm Cung Ung Hòa, có Nhĩ Báo Đồng Tử nói với tôi: "Lư Sư Tôn! Ngài sẽ gặp hai nhân vật mà ngài ngưỡng mộ!" Tôi chỉ cười! Bởi vì ở Trung Quốc Đại Lục, tôi chẳng có người thân, bạn bè hay anh em gì. Mặc dù có đệ tử, nhưng cũng chưa từng gặp mặt các đệ tử lần nào, cho dù có gặp thì cũng vẫn lạ lẫm thôi! Người mà tôi ngưỡng mộ à, không thể nào! Do vậy, tôi cũng không mấy để tâm.

Tôi đi thăm Cung Ung Hòa, đương nhiên tôi rất hào hứng, bởi vì tôi hâm mộ nơi này đã lâu. Bức tượng Cường Ba Phật đứng sừng sững. (Di Lặc Bồ Tát) Giáo chủ Hoàng giáo Tsongkhapa, khuôn mặt tươi cười sống động như thật, khiến tôi có ấn tượng sâu sắc. Tăng lữ trong Cung Ung Hòa mặc áo choàng dài, màu vàng hoặc màu nâu đất, không phải là những y phục kiểu Lama Tây Tạng. Có người nói: "Là người Mông Cổ, không phải là người Tạng!"

Khi tôi đi ngang qua họ, những tăng lữ cũng gật gù chỉ trỏ về phía tôi, bởi vì tôi mặc y phục Lama. Long bào màu trắng. Váy Lama. Áo ba mảnh. Nhìn là biết là một hành giả Mật giáo.

Khi tôi tham quan xong Cung Ung Hòa, lúc đi ra, thấy bên ngoài cũng có rất đông du khách. Tôi nghe thấy một tiếng phụ nữ cao giọng hét: "Tôi muốn cùng chụp ảnh với Hoạt Phật của Cung Ung Hòa."

Tôi không quan tâm. Bởi vì tôi không phải là Rinpoche Tây Tạng của Cung Ung Hòa, do vậy tôi không để ý đến bọn họ. Thế nhưng, cô gái kia đi đến trước mặt tôi, muốn được chụp ảnh với tôi. Cô nói: "Hoạt Phật, xin chụp ảnh với tôi được không?" Tôi cũng thuận theo.

Hai người đứng cạnh nhau chụp một tấm ảnh. Chụp xong, cô gái gọi: "Nghệ Mưu! Anh cũng cùng chụp với Hoạt Phật một tấm đi!" Lúc này! Tôi mới nhìn cô gái kia, dáng người cao cao xinh đẹp, khuôn mặt rất quen. Nhưng vẫn chưa nhớ ra là ai. Những du khách xung quanh thì đã nhận ra rồi, có người nói: "Là Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu."

Phim do Củng Lợi đóng tôi đã từng xem, quả nhiên trong lòng tôi ngưỡng mộ. Trương Nghệ Mưu là một đạo diễn lớn, những bộ phim lớn mà ông ấy đạo diễn rất bá đạo, cực kì khiến người xem rung động sửng sốt, tạo ấn tượng sâu sắc, là một đạo diễn lớn rất có tài năng. Đương nhiên là tôi ngưỡng mộ.

Đây cũng thật là một sự trùng hợp! Tôi từ Mỹ đến Trung Quốc, đến Cung Ung Hòa ở Bắc Kinh. Giờ, ngày, tháng, năm ấy. Đã gặp Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi ở bên ngoài Cung Ung Hòa, gặp mặt thì cũng không có gì, nhưng lại còn cùng chụp ảnh chung nữa. Có duyên thì nghìn dặm cũng có thể gặp. Vô duyên thì ngay trước mặt cũng chẳng nhận ra nhau.

Nhĩ Báo Đồng Tử nói: "Hai nhân vật mà tôi ngưỡng mộ!" Tôi nói: "Quả nhiên là vậy!" Còn hai người họ về cơ bản là cũng không biết tôi là ai!

35. Sổ sinh tử

Có một đệ tử là Liên Hoa Thượng Minh tham gia vào một đoàn đi du lịch Ấn Độ, đã đi đến khắp các địa điểm tham quan ở Ấn Độ. (Đoàn du lịch của người Trung Quốc.)

Một hôm. Xe du lịch 1 giờ đêm mới chạy tới một con đường nhỏ ở nông thôn, phải khoảng 1 rưỡi mới đến được khách sạn ở thành phố. Chiếc xe rung lắc vì đường không bằng phẳng. Ngồi trên xe mà giống như đang ngồi trên thuyền. Cũng không biết xảy ra chuyện gì, xe đột ngột đâm vào một cái cây to. "Rầm" một tiếng rất lớn, rồi xe liền lật nhào hai vòng. Tất cả mọi người trên xe vốn đều đang mơ màng ngủ, đùng một cái thì tất cả đều kêu cha kêu mẹ.

Kêu cha kêu mẹ được vẫn còn là tốt. Xe lật nhào hai vòng. Một vài người ngay cả một tiếng kêu cũng chưa kịp thốt lên thì đã bị đè bẹp mà chết, hồn xuống suối vàng. Ngay cả chết thế nào cũng không biết. Con đường nhỏ ở nông thôn không có đèn đường. Cả một vùng tối đen. Chỉ có những tiếng rên rỉ. Ai đã chết? Ai chưa chết? Chẳng ai biết được.

Liên Hoa Thượng Minh bị một thanh sắt đập trúng vào đầu, người thì bị ghế đè chặt, chân rất đau. Không cử động được, anh bị ngất đi. Trong cơn hôn mê, bất ngờ anh nhìn thấy một người trông giống quan viên được khênh trên kiệu đi đến. Còn có mấy chục người cầm cờ trên tay, giống như một nghi thức nhỏ, bao quanh hiện trường vụ tai nạn xe.

Quan viên kia nói: "Lấy sổ sinh tử ra đây!" Một người trong số đó, có lẽ là phán quan, lấy ra một cuốn sổ đưa cho quan viên kia. Quan viên mở sổ ra, kêu tên: "Trần A!" Có một bóng đen liền bị bắt đi. "Lý B!" Lại xuất hiện một bóng đen, cũng bị bắt đi! Lại hét lên: "Lâm C!" Lại bị bắt đi. Lại hét: "Hoàng D!" Lại bị bắt đi. ...... Cứ như thế, tổng cộng đã bắt hơn chục người.

Quan viên kia cũng kêu: "Lại Thượng Minh!" Liên Hoa Thượng Minh nằm đó, nghe thấy rõ ràng là gọi tên mình, có một cơn xung động giống như linh hồn muốn lao ra khỏi đỉnh đầu. Phán quan ở bên cạnh nói với quan viên: "Lại Thượng Minh này là đệ tử của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn, trên người anh ta có phù hộ thân, do vậy chỉ bị đè gẫy xương, vẫn chưa tới mức chết, có thể để cho anh ta hoàn dương." Quan viên nói: "Thế sao trong sổ sinh tử này lại có tên?" Phán quan đáp: "Vốn dĩ là phải chết, nhưng vì quy y một Thượng sư đầy đủ đức hạnh là có được phần công đức, anh ta cũng lễ chư Phật lại thêm phần công đức nữa, tu thanh tịnh đại cúng dường lại là phần công đức nữa. Trong sổ sinh tử chưa kịp xóa tên, nay xem như là xóa." Quan viên nói: "Thế thì ta cũng nhân nhượng một lần, lần sau không được sai sót nữa!" Phán quan nói: "Dạ! Dạ! Dạ!"

Sau khi trải qua sự việc này, Liên Hoa Thượng Minh đã đến kể cho tôi nghe. Tôi nghe xong thốt lên: "Sợ thật!"

36. Ba chị em

1 giờ đêm ngày 17 tháng 7 năm 2020. Khi tôi đang ngồi trên pháp tọa, thiền định nhập Tam ma địa. Tôi làm theo nghi quỹ: Mời Bổn tôn trong hư không tiến nhập vào trong tâm của tôi, cùng với giới định của tôi hợp nhất. Tôi tức là Bổn tôn, Bổn tôn tức là tôi, không hai không khác. Nếu tinh thần của tôi hưng phấn (trạo cử), thì hai mắt tôi nhìn hướng xuống dưới, thư giãn. Nếu tôi hơi thả lỏng quá (hôn trầm), thì hai mắt tôi nhìn hướng lên trên để xốc lại tinh thần. Khi đã có sự cân bằng giữa lỏng và căng, tức là đã nhập vào Tam ma địa.

Đột nhiên, ở hướng 11 giờ bên phía mắt trái của tôi xuất hiện một đĩa hoa quả tươi lớn, khiến tôi kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi, trong khi thiền định lại xuất hiện một đĩa hoa quả tươi to như vậy. Thật thần kì quá! Thật bất khả tư nghì! Bởi vì trong khi tôi thiền định, thông thường sẽ xuất hiện những tia sáng lấp lánh, rồi từ trong những tia sáng đó xuất hiện chư Tôn. Còn lần này thì không như thế, là vì sao? Không ngờ lại là một đĩa hoa quả to. Thế là, tôi biến hóa đĩa hoa quả to thành vô số, rồi cúng dường tất cả chư Phật của thập phương tam thế trong hư không.

Sau khi tôi ra khỏi thiền định, trong lúc thuyết pháp, tôi đã kể chuyện này cho các đồng môn nghe. Sau đó, tôi trở về Nam Sơn Nhã Xá.

Ba chị em gái trước đây sống tại Nam Sơn Nhã Xá đã xuất hiện. Ba chị em nói: "Lư Sư Tôn! Đĩa hoa quả tươi đó không phải là vô duyên vô cớ mà xuất hiện đâu, là ba chị em chúng tôi chuẩn bị đó!" Ồ! Ra vậy. Tôi hỏi: "Vì sao các cô lại dâng cúng hoa quả tươi?" Ba chị em đáp: "Bởi vì chúng tôi thấy Lư Sư Tôn khi nghênh thỉnh Bổn tôn đều không cúng dường, do vậy mới nảy ra ý này." Tôi cười. Tôi cảm ơn ba chị em. (vô hình)

Ba chị em này chính là những cô gái mà trước đây tôi đã từng kể trong sách của tôi. Đó là ba cô gái xinh đẹp vô hình cùng học Phật pháp với tôi. Ba cô đó đều là những mỹ nữ xinh đẹp như tiên vậy. Như đóa sen ngậm sương Như ngân hạnh mơn mởn Cười chúm chím ngọt ngào Vẻ yêu kiều say đắm Sống động và duyên dáng Như hồng dược bích đào. Ngòi bút của tôi chẳng có cách nào mô tả được hết vẻ đẹp của ba chị em, tóm lại, nếu là người bình thường nhìn thấy ba chị em này thì sẽ đều công nhận rằng đúng là vẻ đẹp chim sa cá lặn không gì so sánh bằng.

Tôi nói với ba chị em: Mật giáo chia làm bốn bộ pháp: Sự bộ. Hành bộ. Du già bộ. Vô thượng bộ. Trong Sự bộ, nghi quỹ nhiều, việc nghênh thỉnh Bổn tôn phức tạp, thì với mỗi vị đều phải dâng cúng. Trong Hành bộ, nghi quỹ vẫn nhiều, nhưng so với Sự bộ thì đã tinh giản rồi, nhưng vẫn cần phải cúng dường. Trong Du già bộ, tự mình hóa thành Bổn tôn, nghi quỹ đã ít đi, đã là "nhất vị" thì không cần phải dâng cúng nữa. Trong Vô thượng bộ, nghi quỹ lại càng ít, tất cả cứ tự nhiên mà thành.

Tôi nói với ba chị em: "Ta thực hành Du già bộ, chỉ một suy nghĩ là mọi sự đã thành rồi." Ba chị em gật gật đầu: "Đã hiểu rồi!"

37. Ngạo mạn và thiên kiến

Ngày 20 tháng 7 năm 2020, buổi đêm 1 giờ 34 phút. Tôi đang ngồi trên pháp tọa thiền định nhập Tam ma địa. Tôi nhìn thấy ánh sáng cầu vồng. Ánh sáng cầu vồng này có hình dạng như quả thông, tỏa sáng ra bốn phía. Lúc mới nhìn thấy thì như quả thông nhỏ. Nhìn thêm lúc nữa thì ánh sáng của quả thông đã tràn đầy khắp hư không. Trong hư không xuất hiện ánh sáng trắng. Trong ánh sáng trắng có một người đang ngồi, hơn nữa, người này là tổ sư truyền thừa của phái Mật giáo Mũ Trắng Tilopa.

Tôi chắp tay kính lễ ngài Tilopa. Tôi hỏi: "Tổ sư đến từ phương nào?" Tilopa nói: "Lư Sư Tôn! Ta đến từ cõi giới vượt lên mọi cõi!" Tôi nói: "Tổ sư hiển hiện, nhất định là có điều dạy bảo, xin lão tổ sư chỉ thị cho tôi tường tận rõ ràng." Tilopa nói: "Lư Sư Tôn, ngài đã hiểu về đạo lý của Lạc, Minh, Không, cũng đã hiểu sự chân thực của Kiến, Tu, Hành, Quả. Nhưng hôm nay ta đến đây là muốn bàn luận chi tiết hơn về những thiên kiến của nó." Tôi nói: "Xin nghe chỉ giáo."

Tilopa đáp: Tu hành Đại Lạc có thiên kiến lớn nhất là "tham ái bám chấp". Vì tham lam và yêu thích có được đại lạc nên sẽ đắm chìm vào nó, không sao tự kéo mình ra được. Tu hành Minh Quang có thiên kiến lớn nhất là "tăng cao bản ngã". Bởi đã nhìn thấy quang minh rồi thì tự cho rằng bản thân đã xuất sắc, sinh ra sự ngạo mạn, coi thường những người trong thiên hạ, tự cho rằng mình đã đạt thành tựu. Tu hành tính Không, biết tất cả những hình tướng hiển hiện đều là không là huyễn, tất cả những gì cảm nhận tiếp nhận được đều là không. Chính vì như vậy, cho nên trên thì chẳng tu được thành Phật, dưới thì chẳng độ được chúng sinh, và thế là gán cho rằng không có nhân quả. Bài trừ nhân quả chính là thiên kiến.

Tilopa nói: Bám chấp vào Không, phủ định nhân quả. Bám chấp vào Bi, từ bỏ những quan niệm thù thắng. (coi trọng hiện thực) Những điều này cũng là thiên kiến.

Tilopa nói: Xa rời sự ngạo mạn và thiên kiến thì mới chính là chân đế của Kiến. Rất tinh tấn tu hành Lạc, Minh, Không thì chính là chân đế của Tu. Vô tạo tác, hơn nữa có thể giữ chính niệm thì chính là chân đế của Hành. Vô sở trụ mà vẫn bản nhiên, thì chính là chân đế của Quả.

Tilopa nói: Nếu như quan điểm không ngạo mạn và thiên kiến, Tu, Hành và quan điểm tương hợp với nhau thì sẽ rất nhanh chóng chứng đắc được quả vị Bồ Đề.

Tilopa nói: Có ba sự khai ngộ: Khai ngộ trên phương diện lý - niệm. [lý thuyết, quan niệm] Khai ngộ trên phương diện giác - thọ. [cảm giác, thọ nhận] Khai ngộ trên phương diện chứng lượng. (Lấy chứng lượng khai ngộ làm thực chất.)

Tôi nói: "Xin kính lễ Tilopa." Namo Guru beh. Namo Buddha ye. Namo Dharma ye. Namo Sangha ye. Thượng sư Bổn tôn đàn thành Tứ Thánh Chúng. Thập phương tam thế chư Phật và Bồ Tát. Với lòng thương xót tôi xin nguyện Thỉnh gia trì cho mọi nguyện ước đều như ý thành tựu. Tôi kiền thành hướng về tổ sư Tilopa làm đại lễ bái ngũ thể đầu địa. (Để cảm ơn ngài đã chỉ dạy khẩu quyết.) Tôi dâng cúng dường. Cung kính tụng chú Tứ quy y. Thỉnh cầu tổ sư Tilopa gia trì cho sự nghiệp Như Lai của tôi mau mau thành tựu.

38. Thổ địa công của sơn trang

Ngày Chủ Nhật, tôi vội vã đến Cầu Vồng sơn trang (Cầu Vồng Lôi Tạng Tự). Trong lúc lái xe, Thổ Địa Công của sơn trang đến gặp tôi. Thổ Địa Công nói: "Lư Sư Tôn! Nhiệm kì của tôi ở sơn trang đã hết, tôi sẽ trở về Đài Loan, và cũng có một Địa Thần khác sẽ đến tiếp nhận." Tôi nói: "Cảm ơn ông! Cảm ơn ông!"

Thổ Địa Công nói: "Tôi muốn thỉnh Lư Sư Tôn giúp tôi một việc, xin hãy cứu tôi!" Tôi rất kinh ngạc hỏi: "Cứu ông? Có chuyện gì vậy?" Thổ Địa Công đáp: "Con Bắc Sư của sơn trang sẽ ăn thịt tôi, tôi sẽ mất mạng!" [Bắc Sư là con sư tử trấn giữ ở phía bắc.] Tôi hỏi: "Đây rốt cục là chuyện gì? Xin ông hãy nói rõ."

Thổ Địa Công kể: Một lần nọ. Có một đồng môn, vì đã thỉnh cầu Nam Sư và Bắc Sư, kết quả là việc đã thành. (Đã đạt được ước nguyện.) Đồng môn này vì muốn cảm ơn sự giúp đỡ của Nam Sư và Bắc Sư nên đã chuẩn bị một phần cúng dường lớn, đem đến để cúng Nam Sư, Bắc Sư. (Nam Sư thì hiền hòa, Bắc Sư thì hung mãnh.)

Đồng môn này chuẩn bị hai phần cúng phẩm, một phần cúng cho Nam Sư, một phần cúng cho Bắc Sư. Khi anh ta đem cúng phẩm đi qua miếu Thổ Địa Công, tôi (Thổ Địa Công) nhất thời khởi lên suy nghĩ nếu đồng môn này mà đem cúng phẩm này cúng dường mình thì tốt quá, cúng phẩm này tôi rất thích. Thế là tôi liền đi tác động đến suy nghĩ của người đó, để anh ta đem cúng phẩm của mình cúng dường cho Thổ Địa Công trước. Và người đồng môn thật sự đã đem cúng dường cho tôi trước. Tôi liền thưởng thức hết sạch đồ cúng phẩm.

Sau đó, đồng môn cầm chiếc đĩa không, toan đi cúng cho Nam Sư, Bắc Sư. Nam Sư thì không nói gì. Bắc Sư thì nổi giận: "Thổ Địa Công dám cướp cúng phẩm của ta, đã ăn hết sạch "khí" của cúng phẩm rồi. Chỉ còn lại cúng phẩm với cái vỏ rỗng để cúng cho ta." Bắc Sư nói: "Ta nhất định sẽ báo thù, đợi cho ông ta hết kì hạn, khi rời đi, ta nhất định sẽ ăn thịt ông ta." Đây chính là nguyên nhân khiến Thổ Địa Công cầu cứu tôi (Lư Sư Tôn).

Thổ Địa Công khẩn thiết van xin. Tôi nghe xong thì cảm thấy rất buồn cười. Tôi hỏi: "Bắc Sư thật sự sẽ ăn thịt ông sao?" Thổ Địa Công nói: "Thật đó! Hôm trước nó lại nói một lần nữa là muốn ăn thịt tôi!" Tôi hỏi: "Làm thế nào mới có thể cứu được ông?" Thổ Địa Công nói: "Chỉ có cách xin Lư Sư Tôn đi cầu Thần Rồng hộ tống tôi trên đường đi!" Tôi hỏi: "Vì sao Thần Rồng có thể cứu ông?" Thổ Địa Công nói: "Bắc Sư thích bay lượn, nhưng vẫn còn thua xa Thần Rồng. Cầu xin Lư Sư Tôn hãy mở lời vàng ngọc." Tôi nói: "Được rồi!"

Tôi đặc biệt đi cầu Thần Rồng. Thần Rồng đã đồng ý! Thổ Địa Công cảm tạ tôi. Sau đó, trong pháp hội, tôi đã đặc biệt đem một phần cúng phẩm đến cúng dường cho Bắc Sư trấn thủ ở bên ngoài cổng lớn để xoa dịu cơn tức giận của nó. Sự việc này cuối cùng đã khép lại trong hòa bình! Tôi nói: "Đây đúng là chuyện của các Địa Thần!" (Ha ha ha)

39. Lư Sư Tôn trong nước

Có một đồng môn tên là Liên Hoa Kiều Mộc đặc biệt nhờ người chuyển đến cho tôi một bức thư, nói là thư cảm ơn. Nội dung của bức thư này như sau:

"Lư Sư Tôn. Xin cảm ơn! Lại cảm ơn! Cảm ơn lần nữa! Con viết lá thư này, có lẽ thầy cũng sẽ không hiểu chuyện gì, con chỉ là một trong những tín đồ của thầy. Hẳn là thầy sẽ thấy rất xa lạ với con, bởi vì con cũng chưa từng có lần nào được dự một bữa ăn cùng thầy. Trong pháp hội ở Đài Loan Lôi Tạng Tự, con chỉ là một tín chúng âm thầm đứng từ xa nhìn thầy mà không có cách nào đến gần được. (khoảng cách rất xa)

Nguyên nhân mà con cảm ơn là: Con thích bơi lội, cũng giống như Lư Sư Tôn, con đặc biệt yêu thích bơi lội. Mùa hè năm nay, thời tiết cực kì nóng, nghe nói đã đạt kỉ lục nóng nhất trong vòng 100 năm nay. Rất nhiều người đều thích bơi lội chơi đùa dưới nước. Nhưng những tai vụ tai nạn khi bơi cũng đã khiến không ít người chết đuối.

Có một hôm. Mấy người bạn hữu rủ con đến một cái hồ sâu trong núi để bơi. Ở nơi đó ít người biết đến, phong cảnh rất đẹp, nhưng cần phải đi bộ một đoạn đường núi. Đó thật sự là một nơi rất đẹp để nghỉ ngơi. Chúng con tổng cộng có năm người cùng đi bơi.

Lư Sư Tôn! Nói thật lòng, đến bây giờ con vẫn chưa tu pháp của thầy, ngay cả một lần cũng chưa. Nhưng con có trì tâm chú của thầy. "Om guru liansheng siddhi hum." Mỗi ngày 108 biến. Về điều này con cần phải xin lỗi thầy! Trước khi xuống bơi, con có niệm tâm chú của thầy, 108 biến, sau đó mới xuống nước.

Theo lời đồn đại của những người ở đây thì cái hồ nhỏ sâu trong núi này có dòng chảy ngầm, từng có người bị chết đuối ở đây, nhưng chúng con không sợ, bởi vì nước ở đây quá trong mát, có sức hấp dẫn lôi cuốn mạnh mẽ! Vốn dĩ chúng con sẽ chẳng xảy ra chuyện gì cả, bởi vì năm người chúng con đều biết bơi. Nhưng trong lúc bơi, có một người chân bị chuột rút, anh ta không sao bơi được nữa, thế là con vội vã đến cứu anh ta. Không ngờ con vừa mới bơi tới, anh ta bất ngờ đưa hai tay ôm chặt lấy cổ con, con không sao gỡ tay anh ta ra được.

Kiến thức khi bơi là: Con nên đấm cho anh ta một cái. Sau đó, đưa tay vòng qua cổ anh ta, kéo anh ta lên bờ. Bây giờ lại thành ra là hai tay của anh ta ôm lấy cổ của con rất chặt, khiến con hết nổi lại chìm. Cuối cùng thì cả hai cùng chìm xuống nước. Anh ta đã uống rất nhiều nước. Con cũng đã uống mất mấy ngụm nước.

Cuối cùng, hai người chúng con chìm sâu xuống hồ nước, con bắt đầu khó thở. Nhưng, con đột nhiên nhìn thấy một khuôn mặt rất quen thuộc, không ngờ khuôn mặt này lại là Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn ở trong nước đã ngắt mạch nước ngầm. Hai tay Sư Tôn kéo hai người chúng con đẩy lên trên, hai người chúng con đột nhiên bị kéo lên trên mặt nước. Rồi lại được đẩy về phía bờ. Cả hai người chúng con đều được cứu rồi!

Khi năm người chúng con xuống núi, con đã kể lại rằng Lư Sư Tôn của con đã ở trong hồ nước cứu chúng con. Bọn họ đều cười! Nói rằng con bị ảo giác. Nói rằng con bịa chuyện. Nói rằng con nói đùa. Con viết bức thư này cho thầy, con chỉ muốn nói một câu, thật sự Lư Sư Tôn có mặt ở mọi lúc mọi nơi. Cảm tạ thầy! Cảm ơn!

40. Đồng hành đồng mệnh

Có một ông lão họ Từ qua đời vì bệnh. Tất cả người nhà của ông đều là đệ tử quy y Lư Sư Tôn. Do vậy, họ đã thỉnh tôi tiếp dẫn cho ông Từ. Những người cầu xin tôi tiếp dẫn siêu độ như vậy cũng khá nhiều. Nhưng điều đặc biệt là, trong trường hợp này có một câu chuyện.

Khi ông Từ vừa chết, ông từ phòng ngủ đi xuyên qua căn phòng khách nhỏ, đi ra khỏi cửa nhà. Dưới bầu trời đầy sao lấp lánh, ông nhìn thấy Lư Sư Tôn đang đứng ở phía trước. Tôi nói: "Ta đến tiếp dẫn ông, đưa ông đến một nơi tốt đẹp hơn!" Ông gật gật đầu, nhưng ông vẫn đứng một chỗ không bước đi. Tôi hỏi: "Vì sao ông cứ đứng yên vậy?" Ông đáp: "Bà nhà tôi tuổi cũng đã cao rồi, vợ chồng con cái tôi thì đều công tác ở nước ngoài. Sau khi tôi đi rồi, bà nhà tôi già bệnh lại sống đơn độc một mình, khiến tôi không nỡ, làm sao tôi có thể bỏ đi được?" Tôi hỏi: "Tình cảm vợ chồng ông thế nào?" Ông đáp: "Từ lâu chúng tôi đã ước hẹn, dù không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm. Chúng tôi thường phát nguyện trước mặt Bồ Tát, nguyện đồng hành đồng mệnh." Tôi nói: "Vợ chồng vốn như chim cùng một khu rừng, khi hết một đời thì mỗi người sẽ bay đi, làm gì có chuyện đồng hành đồng mệnh." Ông nói: "Tôi không đi đâu, tôi muốn bảo vệ cho bà ấy!"

Lần này, tôi thật sự đã bị làm khó rồi! Tôi đặc biệt đến tiếp dẫn ông lão, ông lại không đi, làm sao đây! Sau đó, không ngờ tình huống này đã làm cảm động Quan Thế Âm Bồ Tát. Quan Thế Âm Bồ Tát xuất hiện nói: "Lư Sư Tôn! Ngài cũng đưa bà lão đi cùng đi!" Tôi nói: "Sao có thể thế được, mệnh của bà lão vẫn chưa đến lúc chết, bà ấy vẫn có thể sống thêm ba năm nữa!" Bồ Tát nói: "Sống ba năm, khổ ba năm, khóc ba năm. Chẳng bằng bây giờ đưa họ cùng đi!"

Bồ Tát đưa tôi đi gặp bà lão. Bà lão ở trước bàn thờ nói: "Hãy đưa tôi cùng đi, đưa tôi cùng đi, đưa tôi cùng đi…." Nước mắt đầm đìa. Bồ Tát nói: "Việc bà lão sống thêm ba năm nữa thì cứ để ta giải quyết. Lư Sư Tôn! Ngài hãy cứ tiếp dẫn hai người họ cùng đi." Tôi nói: "Đưa bà lão đi thế nào?" Bồ Tát nói: "Khi bà lão khóc đến mức ngất lịm đi, Lư Sư Tôn hãy đưa linh hồn của bà ấy xuất ra khỏi thân là được!" Thế là, tôi y lời của Quan Thế Âm Bồ Tát mà làm theo.

Giờ đây, ông lão và bà lão cả hai đồng hành đồng mệnh, cùng qua đời vào một ngày, đều do tôi tiếp dẫn. Con cái của hai ông bà đều kinh ngạc. Cha đã đi rồi, mẹ cũng đi cùng luôn, hai người qua đời chỉ cách nhau 4 tiếng đồng hồ. Con cái cũng biết rằng tình cảm của cha mẹ rất sâu đậm, cũng biết hai người cùng thề nguyện sẽ cùng đi! Nay thì quả nhiên họ đã được như ý nguyện!

41. Ánh sáng vạn trượng

Tôi từng đến nhà của đệ tử xem phong thủy. Chủ nhân họ Mạnh. Nhà của anh ta mang phong cách sang trọng hào hoa, là một ngôi nhà lớn. Tôi vừa đến. Điều kì lạ là, hễ tôi đi đến nơi nào thì nơi đó liền phát ra tiếng vọng "binh binh bang bang". Tôi cười lớn ha ha: "Ta không làm hại các người đâu, các người chạy nhanh thế để làm gì!"

Mọi người trông thấy thế, nghe thấy thế, đều rất kinh ngạc! Đi đến phòng khách cũng vậy, đến nhà bếp cũng vậy, đến phòng ngủ cũng vậy, đến phòng tập thể dục cũng vậy, đến phòng học cũng vậy, chỉ có bước vào Phật đường thì mới yên tĩnh một chút.

Tôi hỏi: "Trong nhà có ba mươi bảy con ma, anh có biết không?" Chủ nhân đáp: "Cũng biết chút chút!" Tôi hỏi: "Vì sao lại như vậy?" Chủ nhân đáp: "Vì tôi tín Phật nên đã để cho một pháp sư nọ dùng Phật đường của nhà mình để làm đạo tràng, tín chúng cũng đến để nghe pháp. Pháp sư cũng có làm tụng kinh cho đám tang. Do đó cũng không biết là vì nguyên nhân gì, nhưng bởi vậy mới có 37 con ma ở lại trong nhà này." Tôi hỏi: "Còn pháp sư kia?" Chủ nhân đáp: "Bây giờ đã chuyển đạo tràng tới chỗ của ông ấy rồi!"

Chủ nhân hỏi tôi: "Vì sao chỗ nào Lư Sư Tôn đi tới là lại có tiếng vọng binh binh bang bang?" Tôi nói: "Chẳng phải gì khác, ánh sáng vạn trượng mà thôi!" (37 hồn ma này, tôi đã đặc biệt dùng pháp để đưa họ đến cõi tịnh độ rồi.)

🌟

Mọi người có còn nhớ không? Khi tôi đến Triều Thiên Cung ở Bắc Cảng [một thị trấn ở huyện Vân Lâm, Đài Loan] tham gia lễ Thiên Thượng Thánh Mẫu. Khi buổi lễ kết thúc, tôi vừa đi ra quảng trường ở bên ngoài ngôi chùa, mặt đất đột nhiên nổi lên hai cơn cuồng phong (vòi rồng). Thổi tung cát, cuốn bay sỏi đá. Tới mức tôi không mở nổi mắt. Chỉ nghe thấy tiếng Thiên Thượng Thánh Mẫu ở bên trong chùa quát lên: "Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong Nhĩ, đi vào cho ta, vị đó là Lư Sư Tôn, không được vô lễ!" Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong Nhĩ nghe tiếng hét gọi của Thánh Mẫu mới trở vào trong chùa! Là chuyện gì vậy? Tôi trả lời: "Cũng chỉ vì tôi tỏa ra tam quang mà thôi!"

🌟

Lại có một lần. Tôi đến miếu Ân Chủ Công ở Đài Bắc. Ở tại miếu Ân Chủ Công, tôi đi một vòng rộng, nhìn thấy những đạo cô đang giúp đỡ tín chúng làm những việc thu kinh thu sát. Thật là ồn ào. Tôi rời khỏi miếu Ân Chủ Công. Vừa mới ra khỏi cổng. Ân Chủ Công (Quan Thánh Đế Quân) cầm đao to, vội vã chạy đến, hét lớn: "Kẻ nào đến đây?" Tôi cũng mặc kệ ông ấy, tôi đi đường tôi. Quan Thánh Đế Quân nói: "Nếu vẫn không nói tên, thì hãy thử đao của ta đây."

Tôi chỉ còn cách phóng ra tam quang, ánh sáng vạn trượng. Quan Thánh Đế Quân lúc này mới nói: "Hóa ra là ngài, hóa ra là ngài." (Những sự việc giống như thế này vô cùng nhiều, hễ những nơi nào tôi đi qua cũng đều có những vết tích.)

42. Vết răng cắn

Ngày xưa. Tôi đến nhà một đệ tử để xem phong thủy, chủ nhân họ Ôn. Tôi vừa đi xem vừa giải thích: Cửa chính không được nhìn thấy lửa. (nóng tính) Giường ngủ không bị đè bởi xà nhà. (mắc bệnh) Nhà bếp thủy hỏa xung. (đào hoa) Vị trí để két sắt trong phòng khách. (khí tụ) Tránh để những vật cao. (ung thư) Đàn thành phải tàng phong. (an Thần) ……

Khi tôi đang đi vòng quanh, đột nhiên trước mắt tôi lóe lên một vật màu đen, hình dạng gần giống một con chó, vọt qua trước mắt tôi. Tôi nói: "Trong nhà anh có một vật!" (vô hình) Chủ nhân hỏi: "Lư Sư Tôn! Thầy đã nhìn thấy cái gì?" Tôi đáp: "Trông như một con chó!" Chủ nhân nói: "Lư Sư Tôn nói đúng rồi!"

Chủ nhân kể: Nhà chúng tôi có nuôi một con chó đen trắng, là thú cưng trong nhà chúng tôi. Chúng tôi gọi nó là Kẹo Ngọt. Cả nhà chúng tôi đều yêu thích nó, nó cũng rất hiểu ý người, chúng tôi dạy nó làm gì thì nó làm như thế. Nó ngoan ngoãn nghe lời, chúng tôi đều vô cùng cưng nó. Cứ như vậy vài năm, tình cảm giữa chúng tôi và con chó cưng rất sâu đậm.

Nhưng có một ngày, cũng không rõ là xảy ra chuyện gì, con chó cứ hướng ra ngoài cửa sủa loạn lên, dường như là nó nhìn thấy cái gì đó. Nó há to miệng nhe ra những chiếc răng sắc nhọn trắng bóng. Kể từ đó, mọi sự việc đã thay đổi.

Hễ gặp cái gì là nó nhai! Ghế sofa trong phòng khách bị nó nhai thủng một lỗ. Trụ cổng cũng bị nó nhai. Chân giường trong phòng ngủ cũng bị nó nhai. Cửa phòng, rèm cửa sổ, bát đĩa trong nhà bếp, thùng rác, chổi, bàn ăn, ghế, tủ quần áo, quần áo, giày dép, tủ rượu… Tất cả đều bị nó nhai hỏng!

Sau đó, trẻ con trong nhà chơi với nó, hai mắt nó trở nên quái dị, phát ra ánh sáng màu xanh. (đe dọa) Rồi nó sủa điên cuồng! Lại còn cắn vào chân của đứa trẻ!

Chúng tôi thấy tình hình không ổn, chỉ còn cách thả nó đi, nhưng thả đi nó lại trở về, trở về lại thả đi.

Về sau, chúng tôi nghe người ta mách là nếu đem nó thả ở phía bên kia của đường ray tàu hỏa thì nó sẽ không trở về nữa. Thế là, chúng tôi liền đưa nó đến một nơi xa hơn nữa, thậm chí còn qua cả cầu lớn, sông lớn, qua cả đường tàu. Cuối cùng, lần này nó đã không trở về nữa!

Chủ nhân nói: "Việc lạ là, con chó Kẹo Ngọt này dường như đã biến thành ma chó, thường xuyên ở trong nhà chúng tôi." Tôi hỏi: "Có hiện tượng gì không?" Chủ nhân kể: "Mọi người trong nhà khi ngủ dậy, trên da đều xuất hiện những vết răng cắn, giống như là chúng tôi đều bị nó cắn vậy." Chủ nhân vén ống quần lên, tôi nhìn thấy thật sự là có vết răng cắn. Tôi kinh hãi. Chủ nhân hỏi tôi: "Phải làm sao?"

Sau đó, tôi đã dùng pháp kết giới của Mật giáo, trước tiên là nhốt hồn ma của con chó ở bên ngoài cổng. Rồi tôi lại dùng pháp siêu độ để gửi nó đến chỗ của Nhị Lang Thần Thánh Vương. (Nhị Lang Thần có Phệ Thiên Khuyển.) [Phệ Thiên Khuyển trong truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc là thú thần ở bên cạnh Nhị Lang Thần, hỗ trợ Thần trong việc săn bắn.] Những vết răng cắn của người trong nhà này từ đó mới không còn nữa.

43. Chỉ quán song vận

Tôi ở cõi giới vượt lên ngoài mọi cõi gặp Naropa tôn giả. Tôn giả đã đàm luận rất nhiều về "tịch chỉ" và "thắng quán", đặc biệt chỉnh lý những tâm yếu khẩu quyết như sau: Naropa tôn giả nói:

 1. Đối với việc quá khứ, tâm phải hoàn toàn không được nghĩ ngợi. (Quá khứ đã qua rồi.)
 2. Đối với hiện tại, tâm cần biết rằng rồi nó cũng sẽ là quá khứ, đừng nghĩ ngợi. (Hiện tại cũng sẽ biến thành quá khứ.)
 3. Đối với tương lai, tâm cũng không được có sự mong cầu, không lo nghĩ. (Tương lai vẫn còn chưa đến.) Cái thứ nhất gọi là "Vô tướng". Cái thứ hai gọi là "Không". Cái thứ ba gọi là "Vô nguyện". Đây chính làm pháp môn Tam giải thoát.

Kinh Kim Cang viết: "Tâm quá khứ bất khả đắc, tâm hiện tại bất khả đắc, tâm vị lai bất khả đắc.” Đây chính là khẩu quyết của sự "tịch chỉ". [dừng dứt lại] Cũng tức là vô tán, vô tu, vô tác. Vô tán --- cắt đứt ngoại duyên, cắt đứt nội duyên, không có sự phân tán. Vô tu --- không tạo tác, buông lỏng tự nhiên. Vô tác --- không phân biệt vọng niệm và những suy nghĩ cảm giác.

Naropa nói: "Tịch chỉ chính là sự an trụ tự nhiên không phải cố tạo ra, không phải cố chỉnh sửa." Naropa nói với tôi: "Tâm an trụ trong Lạc, Minh, Không, đây chính là tịch chỉ." Còn nói: "Tất cả vọng niệm đều dừng dứt." (không chấp, không tham, không cầu)

🌟

Còn thế nào là "thắng quán"? Naropa nói: "Hiểu rõ bản thể của tâm là sự trong vắt sáng rõ, là thắng quán." Còn nói: "Hiểu rõ bản chất thật sự của những sự biến đổi của tâm là thắng quán." Naropa nói: Không còn có sự bám chấp vào tham ái là tịch chỉ. Tất cả đều không còn chướng ngại và sáng rõ là thắng quán. (Chỉ - Quán song vận) Có thể hiểu được bản chất thực sự là tịch chỉ. Có thể hiểu thấu sự sáng trong của Không là thắng quán. (Chỉ - Quán song vận)

Naropa nói: Rất nhiều người tu hành đều đang tu tịch chỉ, trong đó bao gồm cả ngoại đạo, thiên đạo (dục giới, sắc giới, vô sắc giới), Duyên Giác, Thanh Văn…. Nhưng, Thắng quán mới là "chính hành". [Chính hành - phần chính yếu, nghĩa khác là con đường chính đúng đắn.]

Naropa nói: Đại thủ ấn. Đại viên mãn. Đạo quả. Đoạn pháp. Những thứ này chẳng phải gì khác mà là cần tu tịch chỉ và thắng quán, hơn nữa phải tu đạt đến mức độ tự tâm vô tạo an trụ. Hoặc vô sở trụ.

🌟

Tôi hỏi tôn giả: "Cái gì là sai lầm?" Tôn giả đáp: "Không tin vào nhân quả." Tôi hỏi: "Cái gì là mê muội?" Tôn giả đáp: "Chạy theo vọng niệm." Tôi hỏi: "Cái gì là lầm đường?" Tôn giả đáp: "Không xác lập tính bình đẳng." Tôi hỏi: "Cái gì là thất thoát?" Tôn giả đáp: "Không có chính niệm."

44. Đệ tử hỏi về khai ngộ

Có một đệ tử mỗi lần gặp tôi liền đưa cho tôi một mảnh giấy, trên đó viết những tâm đắc về khai ngộ của anh ta. Sau đó, anh hỏi tôi: "Như thế là đã ngộ chưa?" Tôi đáp: "Rất gần rồi." Cách mấy hôm sau, anh lại viết một tờ ghi chú. Hỏi tôi: "Đã ngộ chưa?" Tôi vẫn trả lời: "Rất gần rồi." Lại cách mấy hôm sau, anh lại viết một mảnh giấy. Hỏi tôi: "Đã ngộ chưa?" Tôi lại đáp: "Rất gần rồi."

Anh rất thật thà kể rằng, ngày ngày anh đều mở xem các công án Thiền tông, nghiên cứu về "tiệm ngộ" của Bắc Thiền, về "đốn ngộ" của Nam Thiền, tham khảo những quan điểm của các bậc đại thiện tri thức. Thế rồi, sau khi nghiên cứu xong, anh đem những tâm đắc của họ đến gặp tôi, hỏi tôi vì sao đáp án đều là "rất gần rồi"? Tôi nói: "Bởi vì đó không phải là những tâm đắc của anh."

Tôi thật lòng thật sự bảo anh ta: "Anh chỉ là tham đọc các công án Thiền tông, nghe những lời giảng của các đại thiện tri thức (Thượng sư), sau đó nhặt nhạnh gom góp, giống như là sắp xếp một bức tranh, trở thành một thứ có hình có tướng, rồi đưa cho Lư Sư Tôn đánh giá xem là đã khai ngộ hay chưa? Kiểu khai ngộ này chỉ là khai ngộ về mặt lý luận mà thôi, trên thực tế thì vẫn chưa kiến đạo." Anh ta gật gật đầu.

Anh hỏi: "Ngoài khai ngộ về mặt lý luận thì còn có khai ngộ gì?" Tôi đáp: "Vẫn còn có khai ngộ trên phương diện giác thọ và khai ngộ trên phương diện chứng lượng." Anh hỏi: "Khai ngộ trên phương diện lý luận thì đã rõ, còn thế nào là khai ngộ trên phương diện giác thọ?" Tôi đáp: "Anh đã nhìn thấy Phật tính từ xa xa rồi, sắp sửa hiểu được Phật tính là cái gì. Cũng cảm giác được về Phật tính, cũng sản sinh ra nhận thức, ví dụ: giác thọ về lạc, giác thọ về quang minh, giác thọ về tính Không, giác thọ về bồ đề, đây chính là khai ngộ trên phương diện giác thọ." Anh ta nói: "Đã hiểu."

Lại hỏi: "Vậy thì thế nào là khai ngộ trên phương diện chứng lượng?" Tôi đáp: "Đã có lý luận, đã có giác thọ, hơn nữa đã tự mình chứng được Phật tính. Có thể sử dụng được Phật tính, cũng có nghĩa là Phật tính và ta cùng hòa tan vào nhau. Bằng cách đó, ứng dụng được Phật tính trong cuộc sống, chính là sự khai ngộ trên phương diện chứng lượng." Anh nói: "Cuối cùng đã hiểu rồi!"

Anh nói: "Lý luận, giác thọ, chứng lượng. Chứng lượng mới là khai ngộ chân chính." Tôi nói: "Có một số Thượng sư sau khi tôi đã xác nhận thì cũng vẫn thoái chuyển, vậy thì đó căn bản chỉ là khai ngộ trên lý thuyết mà thôi!" Anh hỏi: "Khai ngộ chân chính là gì?" Tôi đáp: "Cuộc sống của anh luôn đầy ắp sự bất động, chuyên chú, thanh minh…………" Tôi nói: Tự minh bản trí. Vạn tượng huyễn hóa. Bất động nhậm vận.

45. Áo phông của Lư Sư Tôn

Có con trai của một đồng môn tên là Tử Hiên, mỗi lần đến kì thi cậu đều mặc áo phông của Lư Sư Tôn, cũng mang theo thẻ bài hộ mệnh của Lư Sư Tôn. Hỏi cậu là vì sao. Cậu đáp: "Rất có cảm ứng." Khi không nghĩ được đáp án, đưa tay lên xoa xoa vào chiếc áo phông, đưa tay xoa xoa vào thẻ bài hộ mệnh là nghĩ ra ngay. Khi thật sự không nghĩ ra được gì, chỉ cần nhắm mắt lại là nhìn thấy một màn hình đen ở trước mắt, trên đó xuất hiện chữ, và những dòng chữ đó chính là đáp án. "Thật sao?" "Đương nhiên là thật." - Tử Hiên đáp.

Có một lần đặc biệt nhất là: Tử Hiên tham dự một kì thi đặc biệt. Giấy thi vừa được phát ra. Thảm rồi! Vì đề thi nằm ngoài phạm vi chuẩn bị của Tử Hiên nên căn bản là ngay cả một câu cậu ta cũng không trả lời được. Mồ hôi cậu chảy ròng ròng. Mặt đỏ, cổ họng khô rang. Phải làm sao? Cậu cũng lại đưa tay xoa xoa lên cái áo phông của Lư Sư Tôn, đưa tay xoa xoa thẻ bài hộ thân của Lư Sư Tôn. Nhắm mắt lại. Trước mắt là một bức màn đen, không xuất hiện chữ gì cả. Không linh sao?

Trong lúc căng thẳng, cậu đã niệm tâm chú của Lư Sư Tôn (Liên Hoa Đồng Tử tâm chú). Đột nhiên, bức màn đen trước mắt xuất hiện một tấm bảng đen, hơn nữa còn có một vị giáo sư đang viết chữ lên tấm bảng. Cậu chăm chú nhìn. Trời ạ! Những dòng chữ mà vị giáo sư đang viết trên tấm bảng đen không ngờ lại là đáp án của bài thi lần này. Từ câu đầu tiên cho đến câu cuối cùng, tất cả đều có. Cậu ta lập tức trả lời câu hỏi lên tờ giấy thi. Một lúc sau thì đã viết xong rồi.

Cậu lại nhìn vị giáo sư kia, giáo sư kia quay đầu lại nhìn cậu cười một cái. Cậu sửng sốt. Không ngờ là Lư Sư Tôn. Là thật? Hay là ảo giác? Tử Hiên cũng lú lẫn rồi sao?

Là ảo giác trong sự thật, hay là sự thật trong ảo giác, thật là bất khả tư nghì một cách không thể tưởng tượng được, thực sự là không hiểu ra làm sao. Đây là một lần duy nhất. Kì thi đó cậu đứng thứ nhất.

Còn có một lần cậu vào phòng thi, ngồi ở phía trước cậu trong phòng thi là một bạn học không quen. Không ngờ người bạn học này cũng mặc áo phông của Lư Sư Tôn, cũng mang theo tấm thẻ bài hộ mệnh của Lư Sư Tôn. Người bạn học này quay đầu lại gọi Tử Hiên là sư huynh. Tử Hiên sững người lại! Hóa ra là cũng có đồng môn đi thi và cũng mặc áo phông của Lư Sư Tôn, cũng đeo thẻ bài hộ mệnh của Lư Sư Tôn.

Tôi bình luận rằng: Buổi tối trước ngày diễn ra kì thi, khi nằm mơ, mơ thấy Lư Sư Tôn trở thành giáo sư dạy phụ đạo cho các đệ tử Chân Phật, sự việc kiểu này thì tôi đã nghe nói đến nhiều rồi. Nhưng trong phòng thi, ngay tại đó đưa ra đáp án, thì thật hi hữu! Kì thay! Còn nữa, có người mơ thấy Lư Sư Tôn mổ cho đồng môn để lấy khối u ra, Lư Sư Tôn đã biến thành bác sĩ ngoại khoa, thật sự là đã tự tay cầm dao làm phẫu thuật. Lạ thay! Thật là tốt quá! Mơ và thực tế không ngờ lại có thể giống nhau.

46. Mua tôi đi

Liên Hoa Văn Kiến đến siêu thị, thong thả dạo bước bên trong trung tâm thương mại. Đi đến trước một hiệu sách, bên trong hiệu sách phát ra một âm thanh: "Mua tôi đi!" Anh nghe được âm thanh đó nên rất hiếu kì mà bước vào. Anh tìm đến nơi phát ra âm thanh. Anh hỏi người bán hàng: "Có phải trong hiệu sách này có đặt máy thu âm không, thu âm tiếng nói phát ra liên tục là mua tôi đi! Mua tôi đi!" Người bán hàng cười: "Làm gì có chuyện đó! Có mà thần kinh à." Anh hỏi những người khác trong tiệm cũng đang xem sách, họ nói: "Chẳng nghe thấy gì!"

Anh đứng lại ở trong hiệu sách, vẫn nghe thấy âm thanh "Mua tôi đi! Mua tôi đi!" Hóa ra là từ giá sách ở sát bức tường phát ra, anh đi đến giá sách đó. Những cuốn sách trên giá sách đều phát ra âm thanh "Mua tôi đi". Anh đưa tay ra lấy một cuốn sách, vừa nhìn thì chính là "Lư Thắng Ngạn văn tập". Là cuốn 145 "Sống từng phút giây trong sáng". Anh lật lật sách, không ngờ anh đọc tới mức xuất thần. Anh rất thích!

Thế là anh mua hết sạch những cuốn văn tập Lư Thắng Ngạn có trên giá sách, khoảng hơn 10 cuốn. Mua về nhà, anh từ tốn đọc, kết quả là anh đã phát khởi tín tâm và viết thư xin quy y. Anh ta chính là Liên Hoa Văn Kiến.

Anh hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Sách mà thầy viết vì sao lại phát ra âm thanh mua tôi! Mua tôi đi!" Tôi cũng cười! Tôi cũng không biết là những cuốn sách có thể phát ra âm thanh, tôi thật sự không biết!

Điều lạ là, Liên Hoa Văn Kiến có thói quen mua vé xổ số, mỗi tuần đều mua một chút chút. Trước đây đều không trúng. Từ sau khi quy y, anh chỉ cần đem theo sách của tôi đi vào cửa hàng xổ số là có khả năng trúng số cao hơn rồi. Thật đó! Liên Hoa Văn Kiến nói anh không lừa dối tôi.

Ngoài ra, có một đồng môn tên là Liên Hoa Bỉnh Tân, anh ta cũng đi vào hiệu sách, nhìn thấy sách trên giá phát quang. Những cuốn sách khác thì không phát quang. Chỉ có một cuốn sách nọ phát quang, bởi vì cuốn sách phát quang đặt ở trên giá cao. Anh liền bảo người bán hàng lấy thang để trèo lên lấy cuốn sách kia xuống. Anh vừa nhìn: Đó là cuốn "Thông linh bí pháp thư".

Đầu tiên là anh quy y. (Là viết thư xin quy y, nhận quán đảnh từ xa.) Rồi anh thỉnh giáo tôi rất nhiều khẩu quyết của "Thông linh bí pháp thư". Anh lần lượt tu tập: Pháp quán nguyên thần. Pháp nạp - xả khí. Pháp thỉnh thần. Pháp hợp nhất với thần. Pháp đan đỉnh. ……

Không ngờ, Liên Hoa Bỉnh Tân đã tu đến mức tự mình có thể nhìn thấy ánh sáng nguyên thần của chính mình, cũng có thể nhìn thấy ánh sáng nguyên thần của người khác. Thậm chí anh ta có thể nhìn thấy ánh sáng của các thần. (Có con mắt thứ ba.) Tôi nói: Kể từ khi anh ta nhìn thấy cuốn sách phóng quang, anh ta tin tưởng sâu sắc cuốn sách này rất tuyệt vời, nếu chuyên tu pháp này, sau này chắc chắn sẽ đắc "quả vị thần tiên". Đây cũng chính là nhân duyên của anh.

47. Đổng Cảnh Thu đến từ Tứ Xuyên

Ở tại Seattle có Đổng Cảnh Thu người tỉnh Tứ Xuyên. Một hôm, cô đến hỏi việc. Khi mới gặp mặt, tôi nhìn thấy cô có tỏa ra ánh sáng trắng mờ mờ (có lúc có, có lúc không). Tôi rất kinh ngạc, bởi vì tôi cũng có kiểu ánh sáng này. Còn Đổng Cảnh Thu vì sao lại có?

Tôi gia trì cho cô. Mục đích của tôi chính là để cho cô có thể được "đánh thức". Tôi nói thẳng: "Nguồn gốc của cô là Liên Hoa Đồng Tử!" Đổng Cảnh Thu sửng sốt, cô nói: "Bà ngoại tôi là tín đồ Phật giáo, cả đời ăn chay, có linh ứng. Khi tôi ra đời thì bà đã nói với mẹ tôi rằng đứa bé này là Liên Hoa Đồng Tử đến đây." Tôi nghe xong, cũng sửng sốt. Tôi nói cô là Liên Hoa Đồng Tử. Bà ngoại cô cũng nói cô là Liên Hoa Đồng Tử. Tương ứng rồi!

Tôi nhìn đường chỉ tay của cô, trời ạ! Trời ạ! Ấn kí của Liên Hoa Đồng tử chính ở trên lòng bàn tay. Tôi chỉ cho cô thấy ấn kí trên chính bàn tay của tôi. Không ngờ lại hoàn toàn giống với ấn kí của cô. Đây không phải là sự trùng hợp. Mà là hoàn toàn tương ứng rồi.

Cô hỏi tôi: "Tôi là Liên Hoa Đồng Tử màu gì?" Tôi đáp: "Màu trắng!"

Hai tuần sau, cô có một giấc mơ. Đại ý là chiếc xe của cô bị mất, rồi Lư Sư Tôn giúp cô tìm lại xe. Lời giải thích trong giấc mơ là: Đổng Cảnh Thu ở thế giới Ta Bà từ lâu đã lạc khỏi con đường tu hành dẫn trở về Ma Ha Song Liên Trì, còn Lư Sư Tôn cần dạy cho cô đi trên con đường tu hành, trở về ngôi nhà gốc của chính cô. Cô lại có một giấc mơ khác. Giấc mơ này vẫn chưa có được lời giải. Tôi nghĩ: Hóa ra có rất nhiều Liên Hoa Đồng Tử đang lưu lạc tại cõi Ta Bà. Tôi có trách nhiệm đưa họ trở về Ma Ha Song Liên Trì, về cảnh giới liên hoa thanh tịnh.

🌟

Tôi biết thập địa Bồ Tát là: Hoan Hỉ Địa, Ly Cấu Địa, Phát Quang Địa, Diễm Tuệ Địa, Nan Thắng Địa, Hiện Tiền Địa, Viễn Hành Địa, Bất Động Địa, Thiện Tuệ Địa, Pháp Vân Địa. Lư Sư Tôn cũng là người đã chứng được địa Bồ Tát. Do vậy, tôi có thể: Thần hành trong thập phương Phật quốc tịnh độ. Có thể gặp chư Phật nghe pháp. Đồng thời hiển hiện độ hóa chúng sinh hữu tình. Nhìn thấy ánh sáng. Phóng quang. Tri nhân túc mệnh. Có thể thuyết giảng mọi pháp môn. Có thể nhập vào trong mọi loại thiền định. Thân ngoại hóa thân. Đến được cõi trời bên ngoài cõi trời, việc xuất - nhập hoàn toàn không gặp chướng ngại. To hóa nhỏ. Nhỏ hóa to. Phúc phận vô lượng. Lậu tận tất cả phiền não, bám chấp, đạt đến được sự nhậm vận tự tại. Có các loại thần thông biến hóa bất khả tư nghì.

Tôi nói: Tôi không chỉ độ hóa Liên Hoa Đồng Tử, tôi cũng độ hóa tất cả chúng sinh hữu tình. Những người có duyên, hãy mau mau quy y.

48. Cảm ứng chân thực của Câu Tài Thiên Nữ

Viết bởi Hanifa.

Liên Hoa (Bàng) Phượng Mỹ sư tỉ vào năm 2012 đã quy y Chân Phật Tông. Người bạn thân của bà là đệ tử Chân Phật Tông sống tại Vancouver - sư tỉ Liên Hoa (Trần) Gia Văn.

Sư tỉ Phượng Mỹ và sư tỉ Gia Văn khi còn nhỏ đã cùng với gia đình vào năm 1979 lên thuyền rời Việt Nam đến Vancouver. Khi còn ở Việt Nam thì gia cảnh của họ cũng giàu có, nhưng khi đến Canada thì lại trở thành vô cùng nghèo khổ khó khăn.

Tự bản thân Liên Hoa Gia Văn sư tỉ vào năm 2004 sau khi quy y Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật thì cuộc sống đã có những sự cải thiện rất lớn, của cải dư thừa, gia đình viên mãn, lại còn có rất nhiều hiện tượng cảm ứng, đặc biệt là tính cách của bản thân bà cũng đã thay đổi rất nhiều. Bà tham gia các pháp hội Hộ Ma của Sư Tôn. Bà cũng rất nhiệt tình giúp đỡ hội công đức Hoa Quang, là một tình nguyện viên lâu năm. Bà có niềm tin và tấm lòng cung kính tuyệt đối đối với Sư Tôn, ngày ngày tu pháp trì chú, quán tưởng cũng rất tập trung. Bà đã giới thiệu người bạn thân thiết nhất của mình là Liên Hoa Phượng Mỹ sư tỉ, vào năm 2012 giúp đỡ cho người bạn thân quy y Sư Tôn.

Sư tỉ Phượng Mỹ vốn cũng đã từng đến Cầu Vồng Lôi Tạng Tự tham gia pháp hội Hộ Ma của Thánh Tôn, cũng đã từng được Thánh Tôn đặc biệt sờ đầu gia trì.

Chồng của Liên Hoa Phượng Mỹ sư tỉ là ông Lukas Lundin, sinh ngày 3 tháng 7 năm 1958 tại Stockholm, thủ đô Thụy Điển, cũng có quốc tịch Canada. Ông là người khởi nghiệp tập đoàn nổi tiếng Lundin Group, có giá trị đến hơn 2 tỉ đô Mỹ.

Tập đoàn Lundin Group là do cha của ông thành lập vào năm 1971, tham gia vào việc khai thác dầu mỏ và khoáng sản ở khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm 14 công ty lớn có tiếng về các loại tài nguyên thiên nhiên: Lundin Energy, Lundin Mining, Lundin Gold, International Petroleum, Filo Mining, Josemaria Resources, NGEx Minerals, Lucara Diamond, ShaMaran Petroleum, Denison Mines, Africa Oil, Africa Energy, Bluestone Resources, và Etrion. Hơn nữa, trong số đó công ty Lucara Diamond tại đất nước Botswana ở Châu Phi là công ty chuyên khai thác kim cương. Công ty này từ sau khi thành lập vào năm 2012, hiệu quả khai thác khoáng sản không tốt.

Sư tỉ Liên Hoa Phượng Mỹ do thường xuyên sống tại nước ngoài nên thường nhờ bạn thân của mình là Liên Hoa Gia Văn sư tỉ báo danh tại các pháp hội Hộ Ma. Chính vào ngày 17 tháng 7 năm 2015, tại pháp hội Hộ Ma Câu Tài Thiên Nữ ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, sư tỉ Giai Văn đã giúp cho bạn mình báo danh là người chủ cầu, hơn nữa, trong lúc diễn ra lễ Hộ Ma còn đặc biệt tập trung quán tưởng cẩn thận rõ ràng rằng có rất nhiều kim cương to ở trong hư không, nhiều như sao kín cả bầu trời.

Cũng vào cuối năm đó, công ty Lucara Diamond đã bắt đầu khai thác được rất nhiều kim cương lớn, bất luận là 100 carat, 300 carat, hoặc 800 carat đều có cả… trong đó viên kim cương lớn nhất được khai thác là viên lớn thứ hai trên thế giới khoảng hơn 1000 carat. Giá trị cổ phiếu của công ty cũng vì vậy mà tăng lên 5 tỷ đô la Mỹ. Cho đến nay, công ty này vẫn tiếp tục đào được rất nhiều những viên kim cương lớn. (Viên kim cương lớn nhất thế giới có tên gọi là Cullinan 3106.75 carat, được khai thác vào năm 1905 tại khu khoáng sản Cullinan Nam Phi. Khi đó chính phủ Nam Phi đã tặng cho quốc vương Edward Đệ Thất của nước Anh như một món quà mừng sinh nhật 66 tuổi của ngài. Viên kim cương này còn được gọi là ngôi sao của Đại Phi Châu.)

Pháp lực của Thánh Tôn và Phật pháp thật bất khả tư nghì. Cảm ơn Thánh Tôn từ bi cứu độ.

49. Phẫn Nộ Liên Sư tương ứng pháp

Tôi (Lư Sư Tôn) truyền thụ pháp Phẫn Nộ Liên Sư, nghi quỹ như sau: Tiền hành: Đại lễ bái. Đại cúng dường. Tứ quy y. Kim Cang Tâm Bồ Tát. Tứ vô lượng tâm. Mặc giáp hộ thân. Và những mục khác.

Chính hành: Đầu tiên quán không, trì chú quán không. (Tay kết ấn Liên Sư Phẫn Nộ.) Quán tưởng. Trong hư không có một chữ Hum màu đỏ. Chữ Hum biến hóa thành Phẫn Nộ Liên Sư. (Dorje Drollo) Một đầu, hai tay, ba mắt. Thân màu đỏ tía. Trên mặc áo gấm thêu, dưới mặc váy múa. Tay phải cầm chày kim cang bằng sắt trời. Tay trái cầm chày phổ ba. (Tay trái trỏ mũi nhọn của chày vào con bọ cạp chín đầu.) Chân đạp lên lưng của người mẹ mang thai. Lấy liên hoa nhật luân làm thiên ma tọa. An trụ trong ngọn lửa cháy phừng phừng. Hành trì: "Nhập ngã ngã nhập". Tự thân hành giả biến hóa thành Phẫn Nộ Liên Sư Dorje Drollo. Trì chú: "Hum hum hum om ah hum vajra guru drollo loka sarva siddhi hum hum." Hoặc tâm chú: "Om ah hum artsik nirtsik namo bhagawate hum hum phat." Hoặc: "Hum hum hum hum hum hum hum hum..." Nhập Tam ma địa. Hành giả và Bổn tôn tiến nhập vào trong ánh sáng quang minh. Phat phat phat. Rồi trong một sát-na, hiện lên tướng uy mãnh của Phẫn Nộ Liên Sư. Hồi hướng: "Nhờ vào sự tu hành tốt đẹp này mà khiến ta mau chóng thành tựu tướng Liên Sư Phẫn Nộ. Tất cả chúng sinh không còn nghi hoặc, chỉ duy nhất nguyện được an trú trong cõi Phật." Niệm Bách tự minh chú 3 biến. Đại lễ bái. Rời khỏi đàn thành.

🌟

Dorje Drollo (Phẫn Nộ Liên Sư) có công đức thù thắng như sau:

 1. Trong đời này sẽ không bị tà thần, ác quỷ và oan thân trái chủ làm hại.
 2. Không bị bùa chú ác độc của ngoại đạo làm hại.
 3. Không mơ thấy ác mộng, không mắc bệnh hiểm nghèo không rõ nguyên nhân.
 4. Bảo vệ cho cả gia đình lớn nhỏ đều không mắc bệnh, không gặp vận ác.
 5. Không gặp tai nạn hỏa hoạn, sự nghiệp thuận lợi, của cải dồi dào.
 6. Phụ nữ sinh đẻ thuận lợi, trẻ sơ sinh không chết yểu.
 7. Thân thể khỏe mạnh, không bệnh tật, không gặp tai nạn.
 8. Không gặp người xấu làm hại hoặc tiểu nhân hãm hại.
 9. Đời này sống lâu, tài phúc thịnh vượng.

🌟

Theo như tôi biết: Phổ Ba Kim Cang. Hắc Phẫn Nộ Mẫu. Dorje Drollo. Đều là ba pháp đại bí mật. Trong thời kì ngũ trọc ác thế, các vị xuất hiện tướng uy mãnh, cũng là ba vị hộ pháp lớn.

Dorje Drollo có thể hàng phục: Thiên tử ma. Ngũ uẩn ma. Tử ma. Phiền não ma.

(Hết)

Mục lục