📗

286. Những chuyện thần bí

image

Những chuyện thần bí

🪷 Kiến chứng chân thực

Văn tập số: 286 Xuất bản: 15/11/2021 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu

Khoảng tháng 6 năm 2021, tôi đột nhiên cảm thấy toàn thân mệt mỏi, khi vận động sơ sơ thì có đôi chút thở gấp. Đi bộ một quãng đường, leo cầu thang, thở gấp! Đánh thiếu lâm côn, hơi thở dồn dập! Đánh thái cực quyền, cũng thở gấp! ...

Có đệ tử là bác sĩ nói: "Vaccine Covid-19 có tác dụng phụ, dẫn đến chứng viêm cơ tim, nên sẽ sinh ra hiện tượng như vậy." Tôi khá kinh ngạc!

Một hôm. Tôi tĩnh tọa, mắt nửa nhắm nửa mở, nhìn thấy đằng trước mặt phía bên trái xuất hiện một quả tim. Đó đúng là một quả tim. Giống hệt như hình vẽ quả tim treo ở trong các phòng khám bệnh viện vậy, có: Chủ thể, giống như quả xoài. Có các múi. Có động mạch, tĩnh mạch. Kích cỡ bằng nắm đấm. Tôi nhìn thấy quả tim đó đang đập, rung động, máu đỏ tươi chảy ra, máu đỏ thẫm lại chảy vào. Tôi đếm nhịp tim. Quả tim ở bên ngoài và quả tim bên trong người tôi có số lần đập hoàn toàn ăn khớp với nhau. Tim tôi thót lại! Quả tim tôi nhìn thấy cũng thót lại! Ôi! Trời ơi! Rõ ràng tôi đang ngồi tĩnh tọa, lại nhìn thấy quả tim của chính mình, trong đời tôi lần đầu tiên có chuyện này, khiến tôi vô cùng kinh ngạc! Tôi nghĩ: Sau này tôi có thể nhìn thấy lục phủ ngũ tạng của chính mình, chỉ cần tôi tĩnh tọa thì các bộ phận bên trong thân thể tôi sẽ lần lượt hiển lộ ra. (Đó là một sự việc thần bí.)

🌟

Người hỏi: "Lư Sư Tôn! Ngài có phải là người thông linh không?" Tôi đáp: "Đúng vậy. Đúng vậy." Người hỏi: "Ngài có nhìn thấy Phật không?" Tôi đáp: "Nhìn thấy!" Người hỏi: "Ngài có nhìn thấy ma không?" Tôi đáp: "Có thấy." Người hỏi: "Những sự việc thần bí mà ngài viết có thật không?" Tôi đáp: "Sự thật một trăm phần trăm!"

Nhưng ở đây tôi cần nói rõ, tôi không phải là "huyễn thị" cũng không phải "huyễn thính", tất cả như thế nào thì là như thế.

Ấy vậy tôi vẫn sẽ nói: Người tin thì tự khắc sẽ tin. Người không tin thì sẽ không tin. Tin hay không tin tùy bạn.

(Tháng 8 năm 2021)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu 17102 NE 40th Ct., Redmond WA 98052 U.S.A

01. Kỳ thi lấy chứng chỉ thầy thuốc

Chương sách này tôi sẽ giấu đi tên đất nước và tên người. Đệ tử của tôi đi thi lấy chứng chỉ thầy thuốc, anh đã thi nhiều lần rồi, nhưng lần nào cũng bị thiếu vài điểm nên không đỗ, do đó anh vô cùng lo lắng. Tôi cũng lo lắng thay cho anh. (Bởi vì nếu lại không thi đỗ thì cơ hội tương lai sẽ vẫn mù mịt!)

Bức thư anh gửi đến đặt trên bàn làm việc của tôi ở Tông Ủy Hội, mỗi ngày vào lúc năm rưỡi chiều tôi sẽ đến đó để gia trì. Trong thư anh nói: "Nhất thiết phải gia trì cho con thi đỗ!" Tôi nói: "Tôi đã dốc toàn lực rồi!" Tôi niệm chú: "Thiên thanh thanh, địa linh linh, quỷ thần kinh, ngô kiếm chỉ giá nhất hoạch, tốc thỉnh Thiên Y Thượng Nhân giáng lai lâm." Rồi niệm: "Thần chỉ dương dương, vạn cổ lưu phương, ngô kim kì thỉnh, trợ ngã đệ tử, kim bảng đề danh." (Tôi đã dốc hết sức mình.)

🌟

Buổi tối trước ngày diễn ra kỳ thi, anh có một giấc mơ. Anh bước vào một lớp học, trong lớp học chỉ có một người, sau đó lại có một cô gái khác bước vào. Cô gái này họ Trương tên Huệ Hạnh.

Có một thầy giáo bước vào lớp học, ông ấy vừa bước vào đã cầm lấy viên phấn rồi viết đề thi lên bảng đen. Viết kín cả tấm bảng đen. Viết xong, ông chẳng nói một lời nào, liền đi ra khỏi phòng học. Hai học sinh bọn họ chỉ nhìn thấy thầy giáo mặc áo trắng, bay lướt vào rồi lại bay lướt ra, cũng không quay mặt lại nhìn họ lấy một cái. Chỉ thấy trên tấm bảng đen toàn là đề thi.

Thế là hai người họ học thuộc đề thi ở trên bảng. Rồi lần lượt tìm tư liệu để trả lời câu hỏi. Hai người cùng nghiên cứu với nhau, cho đến khi hiểu rồi mới dừng. Đệ tử nói: gần như cả buổi đêm anh ấy đều mơ thấy đề thi!

🌟

Ngày hôm sau là kỳ thi chính thức. Đề thi vừa phát ra, đệ tử giật nảy mình sửng sốt, bởi vì các câu hỏi trên quyển bài thi hoàn toàn là những câu hỏi trên tấm bảng đen trong giấc mơ tối qua, ngay cả một chữ cũng không sai khác, giống như y như đúc.

Lúc này, anh vui mừng khôn xiết, bởi vì anh đã ôn tập toàn bộ rồi, bây giờ chỉ điền đáp án chính xác vào nữa là xong. Bảng vàng đề tên: anh đứng thứ nhất. (Có hai người đứng thứ nhất, người kia tên là Trương Huệ Hạnh.) Trời ơi! Chuẩn đến mức ấy! Thầy giáo mặc áo trắng đó là ai? Trương Huệ Hạnh là ai? Giấc mơ này là chuyện gì vậy? Xin hỏi các chúng sinh trong thiên hạ, sự việc này có phải là chuyện thần bí hay không?

02. Điều tôi thấy trên máy bay

Có một lần tôi trở về Đài Loan, từ Seattle bay đến sân bay Đào Viên. Tôi đi hãng hàng không EVA Airlines, thời gian bay khoảng mười ba tiếng. Ngồi trên máy bay, tôi cũng vẫn tu một đàn pháp (chỉ làm phần Chính hành).

 1. Quán tưởng. (kết ấn)
 2. Trì chú.
 3. Nhập Tam ma địa. (tĩnh tọa)

Đúng vào lúc tôi nhập Tam ma địa, trong lúc còn mơ mơ hồ hồ, tôi chợt nhìn thấy: Ở đằng sau hàng ghế phía trước, nghĩa là trước ghế ngồi của tôi, có một người ngồi chồm hỗm. Đây là chỗ để chân của tôi, chỗ này rất hẹp, có một người đang lom khom ở đó, có vẻ hơi gò bó.

Tôi giật thót mình, nhưng không thấy sợ hãi. Đó là một phụ nữ trung niên mặc áo khoác màu đỏ, đảnh lễ chào tôi. Tôi hỏi: "Có chuyện gì?" Cô ấy đáp: "Thỉnh cầu Lư Sư Tôn gia trì!" Tôi hỏi: "Gia trì cái gì?" Cô ấy đáp: "Thận suy. Cầu thỉnh đại lực gia trì." Tôi hỏi: "Bây giờ người cô đang ở đâu?" (Hiện tại người phụ nữ ở trên hàng ghế trước ở trong khoang máy bay chỉ là một cái "thức".) Cô ấy đáp: "Tôi sẽ đi đón máy bay, người rất đông, tôi mặc áo khoác màu đỏ, trước ngực có cài một chiếc lông chim công." Tôi nói: "Tôi biết rồi, cô đi đi!"

Cô ấy xuất hiện trong lúc tôi lờ mờ thiền định, tôi trông thấy rất rõ ràng, không phải là nằm mơ, nhưng cũng không hoàn toàn là tỉnh táo minh mẫn. Sau khi xuất định, tôi ghi nhớ sự việc này.

Máy bay xuống đến sân bay quốc tế Đào Viên, dòng người đi đón máy bay rất đông, có đến mấy nghìn người. (Cũng gần cả vạn người!) Chỉ mỗi sờ đầu gia trì cũng đã mất một tiếng đồng hồ. Còn có nhà báo phỏng vấn nữa. Có tới bốn kênh truyền hình.

Khi tôi sờ đầu, tôi đặc biệt chú ý tìm người phụ nữ mặc áo khoác đỏ trước ngực có cài lông chim công. Dòng người chen chúc dồn lên phía trước mặt tôi. Có đồng môn ngăn chặn tình trạng này, kêu mọi người xếp hàng ngay ngắn để chờ đến lượt. Tôi lần lượt sờ đầu, không bỏ sót một ai cả.

Nhưng tôi đã bị thất vọng rồi! Tôi không nhìn thấy người phụ nữ kia, rốt cục là cô ấy ở đâu. Tôi ra khỏi sân bay, chuyển sang đi tàu cao tốc để trở về Đài Trung. Tôi rời khỏi đường tàu cao tốc ở trạm Ô Nhật, ở đây cũng có rất đông người đón tôi. Họ xếp thành hai hàng, tôi lần lượt sờ đầu gia trì!

Cuối cùng, tôi đã nhìn thấy một người phụ nữ trung niên mặc áo khoác đỏ, trước ngực có cài một chiếc lông chim công. Tôi đặc biệt gia trì cho cô ấy! Cầu chúc cho thận của cô mau bình phục.

Tôi hỏi: "Làm sao mà cô vào được trong khoang máy bay của tôi vậy?" Cô ấy đáp: "Không biết! Căn bản tôi không hề biết chuyện này, tôi chỉ niệm tâm chú Sư Tôn thôi!" Tôi hỏi: "Thận của cô không khỏe, đúng không?" Cô ấy đáp: "Đúng vậy."

03. Tôi không chỉ có một con người

Tu hành đến ngày hôm nay, tôi phát hiện một điều vô cùng chân thực: "Tôi không chỉ có một thân người!"

Mọi người sẽ cảm thấy câu nói này rất không bình thường! Tôi giải thích rõ như sau: Tôi càng nghiên cứu sâu vào nội tâm của mình, tôi phát hiện thân tâm nội tại của tôi có vô số Lư Thắng Ngạn. Lư Thắng Ngạn có nhục thể thì chỉ có một người. Nhưng, Lư Thắng Ngạn không có nhục thể thì có vô số. Họ đều sống. Họ đều sống bên trong thân thể của tôi. Ra ra vào vào. Mọi người cho rằng con người chỉ có một, linh hồn cũng chỉ có một, con người chết rồi thì linh hồn sẽ thoát ra. Đất trở về với đất. Khí trở về với khí. Nhưng tôi không như thế!

Tôi có một con người, nhưng linh hồn của tôi thì rất nhiều. Tôi chỉ cần tĩnh tọa thì Lư Thắng Ngạn này đến Lư Thắng Ngạn khác đều chạy ra ngoài, họ đi ra ngoài làm cái gì? Đáp án là: "Làm việc!" (cứu độ chúng sinh) Có vị đi đến Ma Ha Song Liên Trì. Có vị đi đến Diêu Trì Tiên Cảnh. Có vị đi đến Đông Nam Á. Có vị đi đến Đông Bắc Á. Có vị trở về Đài Loan. Có vị đi đến châu Mỹ, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi, châu Âu, châu Úc…. Khắp thế giới. Điều tôi nói là sự thật.

Tôi không phải là người nói khoác, có một nói một, có hai nói hai, chính xác tuyệt đối là như thế. Có nhiều Lư Thắng Ngạn đi ra ngoài như vậy. Có người tận mắt nhìn thấy — sư huynh Cao Minh Lộc. Có người nhìn thấy khi ngủ gật — sư tỉ Lý Mỹ Lỵ. Có người nhìn thấy trong mơ --- sư tỉ Phùng Tố Khanh. Có người nhìn thấy khi tĩnh tọa --- sư tỉ Lâm Ngọc Liễu. Có người nhìn thấy trong địa ngục --- sư huynh Cao Minh Phúc. Có người nhìn thấy ở Phật quốc --- sư tỉ Lư Thiến. Có người nhìn thấy trong bệnh viện --- sư tỉ Elizabeth. ...

Vô số đệ tử nhìn thấy tôi, cũng có những người không phải là đệ tử nhìn thấy tôi, tóm lại, người có duyên thì đều có thể nhìn thấy. Tôi có thể nói thế này: "Đệ tử của tôi muốn gặp Lư Sư Tôn thì chỉ cần nghĩ đến tôi trụ đỉnh đầu, niệm tâm chú của tôi, là có thể nhìn thấy."

Cuối cùng, bây giờ tôi đã hiểu thế nào là: "Nam mô ba mươi sáu vạn tỉ mười một vạn chín nghìn năm trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật." "Quan Thế Âm Bồ Tát trăm nghìn triệu thân." "Hóa thân bên ngoài thân." "Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát."

Cái gọi là: Ba mươi hai ứng biến trần sát, Trăm nghìn vạn kiếp hóa diêm phù. Nghìn nơi cầu nguyện nghìn nơi hiện, Thuyền chở người qua biển khổ này.

Cái gọi là: Quang trung hóa Phật vô số ức, Hóa thành Bồ Tát cũng vô biên.

Lư Sư Tôn tôi đã tu được: Vô số linh hồn thoát ra từ đỉnh đầu. Hóa thân bên ngoài thân đi cứu độ đệ tử. Những chuyện thần bí này so với A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát thì đúng là phù thủy nhỏ gặp phù thủy lớn thôi. Đây cũng là: những chuyện thần bí tương ứng thôi!

04. Một nàng tiên ở danh sơn động phủ

Theo tôi được biết: Có một chuyện rất thần bí mà lâu nay tôi giấu trong lòng, tôi muốn nói nhưng không dám nói, muốn không nói thì lại không nói ra không được. (Nếu không thì sẽ bị táo bón mất!) Tôi chỉ nói đúng theo sự thật thôi!

Có một người mới kết hôn không lâu. Lúc mới kết hôn hoàn toàn không có gì bất thường. Về sau, anh kể với tôi một chuyện vô cùng kỳ lạ. Khoảng ba tháng sau khi kết hôn, chuyện phòng the của anh và vợ anh bất ngờ thay đổi rất nhiều. Anh kể với tôi: Mặt của vợ anh thay đổi. (Biến thành gần giống như tiên nữ trên trời.) Giọng nói thay đổi. (Giọng nói của vợ biến thành âm thanh du dương như tiên nữ, biết nói "tứ câu liên".) Thân thể thay đổi. (Biết kết ấn, biết gia trì cho chồng.) Thân thể uyển chuyển. (Hoàn toàn không giống với động tác của vợ.) Ánh mắt thay đổi. (Anh rất quen thuộc với ánh mắt của vợ, ánh mắt ấy nay đã biến thành mơ hồ xa lạ.) Rõ ràng là vợ anh. Làm sao lại biến thành một người khác được. Tính tình hoàn toàn khác.

Anh hỏi: "Rốt cục cô là ai?" Vợ đáp: "Anh đừng hỏi, em là một nàng tiên ở danh sơn động phủ." Anh hỏi: "Thế vợ tôi đâu?" Cô ấy đáp: "Em tạm thời mượn thân thể của cô ấy, em chỉ làm ý thức của cô ấy mơ hồ một chút mà thôi!" Anh hỏi: "Cô tìm tôi làm gì?" Cô ấy đáp: "Chúng ta có duyên!" Anh hỏi: "Cô có định làm hại chúng tôi không?" Cô ấy đáp: "Vì em yêu anh, em cũng yêu vợ anh, nên sẽ không làm hại hai người đâu. Ba người chúng ta chung phòng, giống như anh có hai vợ đi." Anh hỏi: "Cô không phải là ma đó chứ?" (Anh ta có phần sợ hãi.) Cô ấy đáp: "Không phải, em là tiên nữ ở danh sơn động phủ." Anh hỏi: "Vợ tôi là nữ kê đồng sao?" Cô ấy đáp: "Không phải, cô ấy chưa từng đến ngôi chùa nào, không phải là kê đồng. Em chỉ mượn thân thể của cô ấy để vuốt ve gần gũi anh thôi." Anh hỏi: "Tôi có thể kể với sư phụ của tôi Lư Sư Tôn không?" Cô ấy đáp: "Cảnh giới của Lư Sư Tôn rất cao, ngài ấy có rất nhiều minh phi trí huệ vô hình, ngài ấy thấu tình đạt lý, có thể kể với ngài ấy."

🌟

Tôi nói với mọi người: "Trong những chuyện thần bí thì chuyện này là vô cùng đặc biệt khác thường." Đừng ngạc nhiên nghi ngờ! Chuyện này rất thật đó. (Mối liên kết giữa người và tiên.)

05. Trung ấm thiên thức pháp

Ở Malaysia tôi có một đệ tử là Liên Hoa Dục Thừa. Mẹ của anh là Liên Hoa Mỹ Thành sắp qua đời. Dục Thừa là người hiếu thuận, rất mong mẹ có thể được Lư Sư Tôn tiếp dẫn để vãng sinh Phật quốc tịnh thổ. Anh đã làm rất nhiều việc: Trên đầu giường mẹ, anh dán pháp tướng của Lư Sư Tôn. Anh hướng đến Lư Sư Tôn làm lễ bái. Niệm chú tứ quy y. Anh cúng dường ngũ cúng đến Lư Sư Tôn. (Biết Lư Sư Tôn thích ăn thứ gì anh liền cúng dường thứ đó.) Anh niệm Thượng sư tâm chú. Anh niệm chú Vãng sinh. Anh niệm kinh Địa Tạng. ...

Anh biết, Lư Sư Tôn ở nước Mỹ xa xôi, nhưng anh tin rằng chỉ cần một lòng một ý kính cẩn khởi thỉnh thì Lư Sư Tôn nhất định sẽ đến, anh coi thầy như Phật.

Một hôm, Liên Hoa Dục Thừa ngồi cạnh giường bệnh của mẹ niệm Thượng sư tâm chú. Anh hơi mệt, buồn ngủ, cuối cùng đã ngủ gật! Anh lập tức nhìn thấy Lư Sư Tôn bước vào, mặc thiên y màu trắng, khuôn mặt bừng sáng. Lư Sư Tôn đã giúp mẹ anh làm pháp "chuyển dịch thần thức của thân trung ấm". Mở thiên môn. Đóng địa hộ. Bịt nhân đạo. Chặn quỷ lộ. Có nghĩa là chỉ mở ra thiên môn, còn tất cả các lỗ khác đều bịt kín lại.

Tôi làm pháp xong thì bước đến trước mặt Liên Hoa Dục Thừa. Tôi nói: "Vẫn còn ngủ à! Vẫn còn ngủ à! Mẹ anh ngày mai giờ Ngọ sẽ chuyển dời thần thức!"

Anh tỉnh lại, thông báo với tất cả mọi người trong nhà, rằng giờ Ngọ ngày mai mẹ sẽ chuyển dời thần thức. Đồng thời cũng thông báo rằng Lư Sư Tôn đã đến làm pháp trung ấm thiên thức rồi. Người nhà cũng không ừ hử gì cả, đến giờ Ngọ ngày hôm sau thì quả nhiên người mẹ đã "chuyển thức" rồi. (Đây là một việc rất thần bí.) Rất lạ và hiếm!

Ngoài ra: Thượng sư Lý Mỹ Lỵ cũng như vậy. Bà ấy ở trong một bệnh viện nọ ở phía đông bang Washington. Ngủ giấc buổi trưa (lúc còn đang nửa tỉnh nửa ngủ), bà đã nhìn thấy Lư Sư Tôn từ trong bức tường bước ra, làm pháp trung ấm thiên thức cho Thượng sư Lý Mỹ Lỵ, xong rồi lại ẩn vào trong bức tường (giống như thể khí vậy).

Sau đó, con gái của Thượng sư Lý Mỹ Lỵ đã đến bệnh viện thăm mẹ, Lý Mỹ Lỵ thông báo: "Lư Sư Tôn vừa đến!" Con gái hỏi: "Thầy đích thân đến ư?" Lý Mỹ Lỵ đáp: "Không phải! Cửa không mở, thầy đi xuyên tường đến đây!" "Ồ! Thật à." "Đương nhiên là thật rồi."

Thượng sư Lý Mỹ Lỵ nói: "Phật quốc tịnh thổ đã có quả vị của mẹ rồi!"

Khi Thượng sư Lý Mỹ Lỵ viên tịch, bà đã ra đi vô cùng an lành!

Chú thích: Liên Hoa Mỹ Thành ở xa tận Malaysia. Thượng sư Lý Mỹ Lỵ thì sống ở gần ngay bang Washington. Họ đều nhìn thấy pháp thân của tôi, thật là một chuyện thần bí!

06. Tiếng người nói trong tai

Một hôm, sư tỉ Thiêm Vũ đưa con trai của cô là Trịnh Đạt đến gặp tôi. Sư tỉ Thiêm Vũ nói: "Con trai tôi bị ù tai, mong thầy cứu giúp!" Tôi nói: "Sao không đi gặp bác sĩ?" Sư tỉ Thiêm Vũ đáp: "Đã khám rất nhiều bác sĩ rồi, nhưng trăm thuốc đều vô hiệu." Tôi hỏi: "Đã bao lâu rồi?" Sư tỉ Thiêm Vũ đáp: "Nhiều năm rồi." Tôi nói: "Bệnh ù tai là khó chữa nhất, sao không làm bạn với tiếng ù của tai, lâu rồi sẽ không nghe thấy âm thanh của tiếng ù nữa." Thiêm Vũ đáp: "Đã nặng lắm rồi!"

Tôi bảo con trai Trịnh Đạt của Thiêm Vũ đến trước mặt tôi, Trịnh Đạt là một đứa bé lanh lợi. Hai tay tôi ấn chặt vào hai tai của cậu bé. Tôi niệm chú:

"Dĩ nhật quang tẩy nhĩ, Dĩ nguyệt quang chiếu lương, Tiên nhân ngọc nữ tùy hình, Nhị thập bát tú dữ ngô hợp hình, Nhất thiết tà uế xuất thử nham động, Cấp cấp như luật lệnh!"

Tôi niệm chú tổng cộng ba lần. Rồi tôi mời sư tỉ Thiêm Vũ đến lò hóa vàng đầu tiên để đốt tiền vàng. (Cái lò đầu tiên quản các vấn đề về tai, mũi, họng, mắt.) Tôi vẽ phù thông tai đưa cho Trịnh Đạt uống.

Buổi tối hôm đó, lúc tôi sắp ngủ, có một tiếng nói nhỏ như tiếng ruồi vọng lên trong tai tôi: "Lư Sư Tôn! Vì sao ông lại đuổi tôi? Vì sao lại đuổi tôi?" Tôi hỏi: "Ngươi là người nào đấy?" Anh ta đáp: "Người ở trong tai của Trịnh Đạt." Tôi hỏi: "Là người ở trong tai à, vì sao lại ở trong tai của Trịnh Đạt?" Anh ta đáp: "Nhân duyên trùng hợp, bên trong đó tối đen, rất hợp cho tôi ở." Tôi hỏi: "Hay là ở trong tai tôi đi?" Anh ta đáp: "Tai ông thường có Thần Tiên ra vào, không người nào có thể ở được." Tôi hỏi: "Vậy làm sao mới được đây?" Anh ta đáp: "Tôi tạm thời sống trong tai ông, ông có thể đưa tôi đến chỗ tổ ong, tôi sẽ tự có cách để sống trong tai của ong mật, chúng nó kêu vù vù vù cũng giống tiếng kêu vù vù vù của tôi, đôi bên không làm phiền nhau, được chứ?" Tôi nói: "Được!"

Vừa hay, mảnh đất trống phía sau Chân Phật Mật Uyển có trồng cây lê, trên cây có một cái tổ ong. Tôi đi đến đó dạo một lúc. Tôi nhìn thấy con người tí hon đó từ tai tôi thoát ra, to cỡ hạt vừng, dáo dác bay vào trong tổ ong. Sau đó biến mất luôn!

Nói ra kể cũng kỳ lạ, chứng bệnh ù tai nhiều năm của con trai Trịnh Đạt của sư tỉ Thiêm Vũ từ đó đã khỏi rồi. Việc này quá kỳ bí, tin hay không tùy bạn!

07. Bức tranh sống (1)

50 tuổi, tôi tập vẽ. Là do giáo viên Chu Mục Lan dạy tôi vẽ tranh. (Chu Mục Lan là đệ tử của Triệu Thiếu Ngang theo phái Lĩnh Nam.) Đầu tiên tôi học kỹ xảo và phương pháp. Về sau, phong cách vẽ của tôi thay đổi, nghĩ đến cái gì thì vẽ cái đó, không hạn chế vào một kiểu! Hơn 20 năm đã trôi qua, tôi có thói quen mỗi ngày vẽ một bức tranh, cho nên thật sự đã vẽ rất nhiều tranh.

Tranh của tôi cũng truyền tải những sự việc thần bí, có lẽ từ lâu mọi người đã nghe nhiều nên quen rồi, tôi cũng đã từng viết rồi, nhưng vẫn có rất nhiều người chưa biết. Cho nên tôi lại kể thêm một lần nữa.

Tôi vẽ tranh có một đặc tính là: tôi thích hà một hơi khí lên bức tranh đã vẽ xong. Tôi luôn luôn tập trung tinh thần, hà một hơi khí lên trên bức tranh. Điều này tượng trưng rằng tinh thần của tôi đã đặt vào bức tranh rồi. Chính là cái tinh, khí, thần này khiến cho tranh của tôi đã sống dậy!

Chuyện thứ nhất: Có một người là sư tỉ Lý thỉnh một bức tranh của tôi về treo ở trong cửa hàng. Trong cửa hàng có lắp camera quan sát. Không ngờ rằng, giữa đêm không người, có một con chim trong tranh của tôi liền bay ra ngoài, bay khắp nơi bên trong cửa hàng. (Chim ở trong tranh bay ra ngoài đã được camera ghi hình lại.)

Chim bay mệt rồi thì lại bay vào trong bức tranh. Camera ghi hình đã ghi lại được vô cùng rõ ràng có con chim bay từ trong tranh ra, bay vòng vòng một lúc rồi lại bay vào trong tranh. Tất cả những người đã xem bức tranh ấy không ai là không chặc lưỡi kinh ngạc!

Chuyện thứ hai: Bà Lâm Hạnh Huệ ở Australia thỉnh một bức tranh của tôi. Khi trở về Úc, lúc bà Lâm đi qua cửa hải quan, những con chó với khứu giác rất thính đã nằm phục lên hành lý của bà Lâm. Chó hải quan phát hiện thấy có hoa quả. Bà Lâm nhất quyết nói rằng không có.

Hải quan mở hết hành lý của bà Lâm ra để kiểm tra, kết quả là không có hoa quả. Chỉ có một bức tranh mà Lư Sư Tôn vẽ. Trên bức tranh đó là: "Đào tiên". Nhân viên hải quan giương mắt ra nhìn. Đào tiên ở trong bức tranh cũng là hoa quả sao? Chuyện này đã gây chấn động một thời.

Chuyện thứ ba: Ngải Lệ Tư, Bé Xíu Xiu và Lucy là ba chị em ở California nước Mỹ. Lucy ít tuổi nhất đã thỉnh một bức tranh của tôi. Nhân vật ở trong tranh là Tôn Bất Nhị. (Một trong số bảy vị của Toàn Chân Thất Tử của Toàn Chân Giáo, là người vợ kết tóc của Mã Ngọc, đệ tử của Vương Trùng Dương. Sau này, Tôn Bất Nhị ở trong am Toàn Chân tại nhà mình tu hành chứng đạo.) Lucy đã thỉnh bức tranh Tôn Bất Nhị đem về thờ cúng. Tôn Bất Nhị đã hiện thân, dùng cây phất trần của Tiên phe phẩy trên chân của Lucy. Cô ấy hỏi: "Sao không phe phẩy trên đầu? Vì sao lại phe phẩy ở chân?" Tôn Bất Nhị đáp: "Rất nhiều năm trước, chân của cô đã bị thương." Lucy lúc này mới nhớ đến chuyện chân của cô nhiều năm trước bị thương, bản thân cũng quên mất, thế mà Tôn Bất Nhị lại biết. Ai nghe chuyện này cũng đều nói quá kỳ lạ!

08. Bức tranh sống (2)

Thời gian qua, Lư Sư Tôn cúng dường Không Hành Mẫu. Cúng dường phân làm ba nhóm: Tứ Thủ Phương Mẫu. Bát Phương Không Hành Mẫu. Nhị Thập Thiên Thiên Nữ. (Thiên nữ của hai mươi cõi trời đều là Không Hành Mẫu.)

(Tôi tự mình biến hóa thành Bổn tôn Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.) Yeshe Tsogyal. Mandarawa. Sakya Dewa. Kala Siddhi. Tashi. (Những vị này là năm vị đại Phật Mẫu chủ yếu nhất của Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.)

Sarasvati (Diệu Âm Thiên). Maha deviye (Cát Tường Thiên). Wuma. Kali. Trường Thọ Ngũ Thiên Nữ. ...

Sau này tôi vẽ tranh thiên nữ, trước tiên tôi vẽ Trường Thọ Ngũ Thiên Nữ, rồi sau đó vẽ mười hai vị Cát Tường Thiên. Cuối cùng, tôi vẽ con gái của Diêu Trì Kim Mẫu và hai người hầu hạ nàng là Đổng Song Thành và Hứa Phi Quỳnh. Ba nghìn thị nữ.

🌟

Tôi có một bức tranh đặt ở đầu giường tại Chân Phật Mật Uyển, là bức Phật Mẫu Kurukulle. Khỏa thân. Thân màu đỏ. Mang hình dáng thiếu nữ mười sáu tuổi. Vóc dáng uyển chuyển. Khoác cung tên. (Vị Phật Mẫu kính ái vô cùng xinh đẹp của Mật giáo.)

Có một hôm, tôi (Lư Sư Tôn) chăm chú nhìn ngắm dung mạo của ngài. Tóc buông khẽ cười, cái miệng anh đào chúm chím, ánh mắt đung đưa. Tôi nhìn chăm chú rất lâu, bất giác, thần trí của tôi chạy băng băng. Bất chợt suy nghĩ của tôi ngưng lại, thân thể bay bay một cách kỳ lạ như cưỡi trên mây, trong sát-na, tôi đã đi vào trong bức tranh.

Kurukulle hỏi tôi: "Lư Sư Tôn! Sao lại đến chỗ tôi?" Tôi đáp: "Mải miết nghĩ nên đến!" Kurukulle nói: "Tâm ngài động rồi đó!" Tôi nói: "Tôi thấy Phật Mẫu xinh đẹp tuyệt vời, cho nên kích động!" Phật Mẫu Kurukulle nói: "Người mà tâm động thì sẽ sinh huyễn, nhập vào cái huyễn trong cái huyễn rồi thì muốn ra ngoài khó lắm thay! Thế nhân đều như thế." Tôi kinh hãi hỏi: "Tôi làm sao để đi ra đây?" Phật Mẫu Kurukulle đáp: "Biết huyễn rời xa huyễn. Ngài có định lực, chuyên chú hít thở đi."

Tôi nghĩ đến: "Huyễn là do tâm sinh ra, con người có tâm dâm nên sẽ phát sinh những tình huống phóng túng, con người có tâm phóng túng thì sẽ phát sinh tình huống đáng sợ. Nhân gian làm muôn nghìn trò huyễn đều do lòng người kích động mà thôi!"

Tôi chắp tay kính lễ Phật Mẫu Kurukulle rồi thối lui một bước. Đi ra bên ngoài bức tranh, tôi ngồi phịch xuống giường.

09. Nước quán đảnh không bao giờ cạn

Tôi (Lư Sư Tôn) thường giảng ý nghĩa của quán đảnh:

 1. Quán đảnh bình.
 2. Quán đảnh hoa trắng đỏ.
 3. Quán đảnh Vô thượng mật.
 4. Quán đảnh Đại viên mãn.

Tôi còn nói: Mỗi loại quán đảnh này còn có nhiều hàm nghĩa ở trong đó:

 1. Thanh tịnh. (Ứng thân)
 2. Nội pháp. (Báo thân)
 3. Song vận. (Pháp thân)
 4. Cứu cánh. (Bản tính thân)

(Nói theo Tạng mật thì bốn quán đảnh này có rất nhiều danh từ, phân làm thủy quán, mật quán, mật mật quán, cứu cánh quán.)

Về tổng thể thì phân ra thành: Bình quán. Mật quán. Trí quán. Danh quán. (Quán đảnh danh từ) Trong quán đảnh Mật giáo thì bình quán để thành tựu Hóa thân, mật quán để thành tựu Báo thân, trí quán để thành tựu Pháp thân, danh quán để thành tựu Bản tính thân. (Quán đảnh nhỏ hơn nữa thì vô số.)

Còn nữa: Năm xưa Pháp Vương Ganden Tripa của Hoàng giáo từng đến Seattle Lôi Tạng Tự và tặng cho tôi:

 1. Chày kim cang. (thân)
 2. Chuông kim cang. (khẩu)
 3. Áo bào Pháp Vương. (ý)
 4. Bình quán đảnh. (Thượng sư)

Cá nhân tôi đương nhiên biết rõ các loại quán đảnh, đừng chỉ thấy biểu hiện bên ngoài của quán đảnh, thực chất ý nghĩa nội tại của nó là phi phàm. Ví dụ: bình quán.

 1. Đầu tiên đón Bổn tôn từ hư không nhập vào đàn thành.
 2. Tiếp theo từ đàn thành nghênh đón Bổn tôn đi vào trong bình quán đảnh.
 3. Các lỗ chân lông của Bổn tôn mở ra, chảy ra cam lộ của Bổn tôn.
 4. Dùng cam lộ của Bổn tôn để quán đảnh quy y cho đệ tử.

Quán đảnh đúng như vậy mới gọi là như pháp.

Một hôm, có một đệ tử nhìn nước trong bình quán đảnh của tôi đã cạn tới đáy rồi! Nhưng người này muốn thử sức mạnh thần thông của Lư Sư Tôn. Ngày hôm đó, vừa đúng lúc có hơn bốn trăm người muốn quán đảnh Bổn tôn Quan Âm Tứ Thủ.

Tôi cầm bình quán đảnh. Người xin quán đảnh đưa tay ra để nhận lấy nước. Đầu tiên là vẩy lên đầu, tiếp theo là uống cam lộ. Đệ tử đó ước tính rằng quán đảnh được khoảng mười người thì sẽ không còn nước nữa! Đợi mười người quán đảnh xong thì nước trong bình quán đảnh cũng đã cạn hết rồi.

Nhưng, điều quái lạ là: Mười người đến thì quán đảnh mười người. Trăm người đến thì quán đảnh trăm người. Bốn trăm người đến thì quán đảnh bốn trăm người. Nước quán đảnh cho mười người kia đã xong rồi mà vẫn còn nước, trăm người quán đảnh xong vẫn có nước, bốn trăm người quán đảnh xong vẫn có nước.

Đệ tử đó không tin, mở bình quán đảnh ra xem, vừa nhìn vào thì giật nảy mình, nước trong bình quán đảnh còn nhiều hơn lúc đầu. Anh ta không tin. Nhưng đã tận mắt nhìn thấy, không tin không được. Nước quán đảnh không bao giờ cạn!

Những kỳ tích thần diệu này của tôi thật sự là quá nhiều rồi, cho dù cả một nhà thể thao người đều tham gia quán đảnh thì nước quán đảnh cũng luôn luôn đầy. (Thử hỏi, nước từ đâu ra?)

10. Trần nhà nhỏ máu

Từ năm 2020 đến 2021, giai đoạn này là thời kỳ dịch cúm virus Corona hoành hành. Tôi tràn đầy thương xót đối với những người đã chết vì bị nhiễm bệnh. Tôi không còn lời nào để hỏi ông trời. Tôi đưa ra một lời thề: Tôi nguyện lấy sức lực của mình, mỗi ngày tu hành pháp siêu độ, để siêu thoát cho những chúng sinh chết vì dịch bệnh. Địa điểm: Nam Sơn Nhã Xá. Thời gian: 1h đêm. (hàng ngày) Nhân vật: không hạn chế. (không giới hạn) Phương pháp: nghìn chiếc thuyền pháp siêu độ.

Tôi viết chương sách này vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, suốt hơn một năm nay, tôi chưa bỏ qua một ngày nào mà không làm siêu độ. (Sau này cũng sẽ không dừng lại.)

Trong thời gian hơn một năm này, tôi bị một trận ốm nặng, nhưng tôi vẫn chịu đựng đau đớn mà làm pháp như bình thường. Bởi vì tiến hành pháp siêu độ tại Nam Sơn Nhã Xá, hàn xá của tôi trở thành pháp đàn, Sư Mẫu Liên Hương Thượng Sư cũng thỉnh thoảng nhìn thấy:

(1) Buổi tối bà ấy đi ngủ, mở mắt ra thì thấy trần nhà đang nhỏ máu. Máu màu đỏ. Từng vệt từng vệt. Từng giọt từng giọt. Thấm ra cả một mảng lớn. Cực kì khủng khiếp.

(2) Buổi tối bà ấy đi ngủ, nhìn thấy có người đứng ở cửa phòng ngủ, ở trong tủ quần áo, ở trước ghế sofa. Hết người này đến người khác. Bóng ma đung đưa. Khi nhiều khi ít.

(3) Có lúc bà ấy ngủ trưa. Nằm trên ghế sofa, ghế sofa tự nhiên lồi lên một cục, ra sức rung lắc làm cho bà tỉnh ngủ. Hoặc cái gối cũng sẽ lồi lên một cục để làm bà tỉnh giấc. Cho dù bà ấy đã tỉnh rồi, bà ấy nhìn thấy cái cục lồi lên đó vẫn tiếp tục rung lắc. (Chứng tỏ đó không phải là mơ.)

Còn nữa: Thỉnh thoảng "chúng" còn kéo ngón chân bà ấy, để cho bà ấy tỉnh ngủ. (Đây đều là những hiện tượng linh dị mà bà ấy nhìn thấy.)

🌟

Còn với tôi, những chuyện linh dị rất nhiều: Tôi chỉ cần đến gần tủ lạnh là tủ lạnh sẽ phát ra tiếng "cạch". (Tôi biết rằng chúng ở trong đó.) Tôi chỉ cần đi vào nhà vệ sinh là cái nắp bồn vệ sinh lại rung rung, phát ra âm thanh "binh binh". (Tôi biết rằng trong nhà vệ sinh cũng có vài con ma trốn ở đó.) Tôi đi qua bức tường, trên tường sẽ phát ra tiếng "binh binh binh binh". (Tôi biết bên trong tường cũng có vài con ma trốn ở đó.) Đặc biệt là khi đi qua chậu cây trúc cảnh. Trên lá trúc có người. Trong thân trúc có người. Chậu cây phát ra tiếng gào thét rất to.

Đúng là đâu đâu cũng có ma! Ngay cả đi trên đường cũng có không ít ma!

Thậm chí có một bà lão còn nói với tôi: "Tôi không quen ngồi chung thuyền với người lạ!" Bà lão nói: "Tôi muốn ngồi một mình một thuyền!" Tôi chỉ còn cách gắng gượng mà làm theo thôi!

11. Hoa rơi trong mơ

Có một khoảng thời gian. Giữa ngón cái và ngón trỏ bàn chân trái của tôi bỗng dưng mọc lên một cái mụn, ban đầu nó chỉ lồi lên một chút. Tôi cũng không để ý. Nhưng chỉ sau một tuần, không ngờ nó đã to lên bằng quả bóng bàn, lúc này thì tôi cũng không thể đi giày được nữa. Các đồng môn đều nhìn thấy! Tôi nói: "Không biết là do oan nghiệt nào tạo thành đây?" Tôi ấn vào cái khối u lồi ra, niệm A Di Đà Phật, niệm chú vãng sinh, hu vọng nó sẽ tiêu biến! Kết quả là, vô ích!

Tôi thỉnh Thái Bạch Tiên Ông: "Liên Sinh kiền thành cầu thỉnh ba lần, thỉnh hoa thơm, hoa thơm nghênh đón Hương Sơn Thái Bạch Tiên Sư giáng lâm, cảm phiền Tiên Đồng thông đạt ý nguyện mà phủi đi oan khí của cái khối u này."

Tôi nằm mơ thấy: Tôi đi đến Bồng Lai Tiên Sơn. Tôi trông thấy một vị Tiên Ông tóc trắng râu trắng cầm phất trần trắng mặc y phục trắng. Thái Bạch Tiên Ông nói: "Liên Sinh, ta đến cứu ông!" Ngài ấy dùng cây phất trần màu trắng phẩy lên khối u ở chân tôi, niệm: "Giải kết, giải kết, giải oan kết, mau đi siêu sinh!" Phẩy ba cái, khối u lập tức biến mất!

Tiên Ông nói: "Xong rồi!" Tôi nói với Tiên Ông: "Không được! Đây chỉ là cảnh trong mơ thôi, trong mơ không có, nhưng tỉnh lại thế giới thực thì lại có, vậy tôi phải làm sao?" Tiên Ông nói: "Yên tâm! Đời người như mộng, mộng như đời người, lần này mơ và tỉnh liên kết, tỉnh lại sẽ biết!" Tôi tỉnh dậy! Quái lạ chưa! Khối u thật sự đã biến mất! Một chút vết tích cũng không còn! Mơ! Tỉnh! Ăn khớp với nhau như một!

Còn nữa: Cô Elizabeth là con dâu của Maree bị đau đầu dữ dội. Chụp X-quang thì thấy trong đầu có một khối u. Cô ấy đến Seattle Lôi Tạng Tự tìm tôi để cầu chữa bệnh. Tôi dùng pháp chữa bệnh trong mơ. Cô ấy mơ thấy: Trong mơ, cô bị đẩy vào phòng phẫu thuật để tiến hành mổ não. Bác sĩ ngoại khoa lấy từ não ra một khối u. Bác sĩ ngoại khoa nói: "Ca phẫu thuật tương đối thành công, khối u đã được lấy ra, chỉ còn lại một tẹo da." Bác sĩ ngoại khoa tháo khẩu trang ra. Elizabeth nhìn thấy: "A! Là Lư Sư Tôn!" Ngày hôm sau cô Elizabeth tỉnh dậy, phát hiện ra đầu không còn đau nữa, trở về để chụp X-quang. Khối u thật sự đã biến mất rồi! Hơn nữa, đúng là chỉ còn lại ít da. Trời ơi! Phẫu thuật trong mơ là có thật! (Hoa rơi trong mơ.)

Chú thích: Chúng ta đều tin rằng cuộc sống hiện thực là thật, nằm mơ là giả, trong mơ vừa vui vừa mừng, tỉnh giấc mơ thì chẳng có gì. Tỉnh là thật. Mơ là giả. Nhưng hai ví dụ trên đây, mơ là thật, tỉnh cũng là thật, bảo sao người ta không thấy kỳ lạ!

12. Pháp thuật hà hơi

Tôi (Lư Sư Tôn) và cô Elizabeth là nhờ mơ mà khối u tiêu biến không thấy nữa, có thể nói đó là chữa bệnh trong mơ. (Elizabeth sau khi khỏi bệnh gửi đến tôi rất nhiều bức thangka do cô tự vẽ, vô cùng tinh xảo và quý giá, xin cảm ơn!) Nhưng cô Trần Lệ ở Indonesia thì lại khác. Phía dưới tai của cô mọc lên một khối u, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, cô ấy được một vị giảng sư và một vị trợ giảng đi cùng từ Indonesia bay đến Seattle Mỹ.

Vừa đến Mỹ là họ đi thẳng đến Biệt thự Cầu Vồng (Cầu Vồng Lôi Tạng Tự). Vừa hay tôi đang ở đó sờ đầu gia trì cho mọi người. Trần Lệ liền đứng vào hàng để Lư Sư Tôn sờ đầu. Sờ đầu xong, khối u ở dưới tai đã biến mất rồi! Thật đó! Tín chúng và đồng môn có mặt tại đó đều chứng kiến, ai nấy mắt chữ O mồm chữ A. Hai vị giảng sư và trợ giảng đi cùng giật mình sửng sốt, rõ ràng là có khối u, sao sờ đầu xong một cái là không thấy nữa? Chuyện này là thế nào đây? Bạn hỏi tôi? Tôi hỏi ai? Không ai hiểu là chuyện gì nữa.

🌟

Theo như tôi biết, Đạo gia có một pháp thuật gọi là "pháp thuật hà hơi trị bệnh". Người học phải chính tâm thành ý. Uống lá phù "Thiên Y Thượng Nhân" có ký tự bí mật. (108 lá) Niệm chú "Thiên Y Thượng Nhân". (niệm chú uống phù) Sau khi học thành công, dùng cách hà hơi là có thể giúp người ta chữa bệnh. Ở đây là pháp thuật hà hơi, phải thở khí ra. (Phù và chú Thiên Y Thượng Nhân này phải chọn lựa người để truyền thụ, phải là chính nhân quân tử mới có thể truyền, truyền bừa e rằng sẽ bị trời phạt.)

Còn nữa: Tôi có một thuật gọi là pháp Giếng Vàng. Chú rằng: Nhất họa thành giang. Nhị họa thành hà. Tam họa, tứ họa thành kim tỉnh. (Viết một chữ 井 tại hư không.) Bút này không phải bút thường. Mà phải là bút của Lư Sơn Tú Tài. Chỉ trời trời xanh. Chỉ đất đất linh. Chỉ người trường sinh. Chỉ ma diệt vong. (Sau đó dùng bút chấm một cái vào khối u bệnh, hoặc chỗ có bệnh, bệnh hoặc khối u sẽ tiêu biến.)

Chú ý: Chữ 井 phải viết vào chỗ có bệnh, viết ở phía trên chỗ đau. Pháp này vẫn phải là chính nhân quân tử mới có thể truyền thụ. Bút phải chấm vào trung tâm 丼 của chữ 井 mới được.) Trọng điểm cũng là: Khí.

🌟

Người có đạo nói: Sau khi Trần Lệ được sờ đầu, khối u tiêu biến, đó là khí. Cháu trai của Thượng sư Liên Mãn có khối u trên đầu cũng tiêu biến, cũng là khí do Lư Sư Tôn sờ đầu. Thuật hà hơi trị bệnh cũng là khí. Pháp Giếng Vàng cũng là khí. Thật hay giả, xin để cho người đời sau bình luận!

13. Chết rồi sống lại

Tôi viết chương sách này kể về một người và sự việc xảy ra với người đó, nhưng vì e rằng những người có liên quan bị làm phiền, cho nên tôi đã giấu tên của họ đi. Tôi ở trong thiền định. (Một chiều không gian cảnh giới khác.) Thấy một người trẻ tuổi đi đến, tôi hỏi: "Ai đến gặp tôi thế này?" Người trẻ tuổi đáp: "Tôi họ Kỷ." Tôi hỏi: "Gặp tôi có chuyện gì?" Người trẻ tuổi đáp: "Tôi là một hồn ma, ban đầu tôi không biết là mình đã chết, hồn bay đi. Trở về nhà, thấy bố mẹ tôi khóc tôi, trong lòng tôi không chịu đựng nổi, nhưng cũng chẳng thể làm gì được. Nhìn thấy pháp tướng của thầy Lư ở tại đàn thành, vì thế mà tôi bay đến đây." Tôi hỏi: "Anh có kế hoạch gì không?" Người trẻ tuổi đáp: "Mấy ngày nữa bố mẹ tôi sẽ đến để hỏi xem tôi đã vãng sinh về đâu." Tôi hỏi: "Anh muốn vãng sinh về đâu?" Người trẻ tuổi đáp: "Người nhà của tôi đều là đệ tử của thầy. Nhưng tôi không biết tu hành, chưa từng tu một pháp nào, tự biết rằng chẳng thể đi đến nơi nào được, chi bằng quay trở về nhà tôi." Tôi tính toán một lúc rồi nói: "Cũng được!"

Mấy ngày sau. Bố mẹ của người trẻ tuổi này quả nhiên đã đến chỗ tôi, hai người họ khóc sướt mướt, hỏi: "Đã vãng sinh về đâu?" Tôi đáp: "Vãng sinh về nhà các vị rồi!" Họ sửng sốt: "Chưa từng nghe nói đến chuyện trở về nhà chúng tôi!" Tôi đáp: "Hai người chết đi một đứa con, lại sinh ra một đứa, như vậy là cân bằng rồi!" Cha mẹ họ Kỷ nói: "Chúng tôi tuổi tác đã cao rồi, không thể nào sinh đẻ được. Nó chỉ có một người chị gái, vẫn có khả năng sinh đẻ, chỉ có hy vọng này thôi!"

Một năm sau, chị gái của người họ Kỷ kia thật sự đã có thai. Người chị mơ thấy em trai nói với mình rằng: "Em sẽ sinh về nhà chị!" Người bố cũng mơ thấy! Người mẹ cũng mơ thấy! Người chú mơ thấy: "Cháu sẽ tái sinh!" Người cậu mơ thấy: "Cháu sẽ lại đến!" Tất cả những bạn bè thân thiết đều mơ thấy người họ Kỷ này nói với họ rằng: "Tôi sẽ hồi sinh!" Khi hỏi ra thì tất cả đều mơ thấy, mọi người đều cùng ngạc nhiên mừng rỡ cho rằng người trẻ tuổi họ Kỷ này đã trở về nhà họ Kỷ rồi. Người chị gái còn nghe thấy rất rõ ràng rằng: "Chị ơi! Cái thai của chị chính là em đây, em trai của chị đây!" Khi em trai mình còn sống, người chị này cũng yêu thương người em trai này nhất. Người nhà họ hỏi tôi: "Là thằng bé lại đến ư?" Tôi đáp: "Đúng."

Sau khi người chị sinh xong, đó là một đứa bé trai khôi ngô tuấn tú, anh rể đặc biệt tán thành cho lấy họ mẹ. Đứa bé này khi lớn lên cực kì giống với người trẻ tuổi họ Kỷ kia, có thể nói ra đầy đủ những gì mình đã từng làm trong kiếp trước. Chết rồi sống lại! Đây có thể coi là một sự việc thần kỳ!

14. Lá thư vô hình

Thói quen sinh hoạt của tôi ở Mỹ rất có quy luật. Từ thứ hai đến thứ bảy, tôi đều ở Seattle Lôi Tạng Tự. Chủ nhật tôi ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. Từ thứ hai đến thứ bảy, mỗi buổi chiều vào khoảng 5 giờ 5 rưỡi, tôi sẽ đến phòng làm việc ở Tông Ủy Hội.

 1. Gia trì thư gửi đến.
 2. Gia trì phù lục. (Pháp ký tự bí mật.)
 3. Gia trì siêu độ.
 4. Gia trì những thỉnh cầu.
 5. Gia trì bệnh nan y.
 6. Trả lời những câu hỏi gửi đến.
 7. Ở trong phòng vẽ tranh vẽ một bức tranh.

🌟

Khi tôi gia trì, tôi cầu nguyện Bổn tôn của tôi và tôi hợp nhất để gia trì cho tất cả thư từ gửi đến. Vì thế, rất nhiều sự việc thần bí sẽ sản sinh vào lúc này, khiến người ta thốt lên kinh ngạc.

Ví dụ: Chị gái của Thượng sư Liên Từ là Liên Hoa Mỹ Huệ sống tại Tân Đài Bắc, Đài Loan. Bà ấy gửi thư đến xin gia trì. Nhưng trong thư lại quên xin hai lá phù (quên viết trong thư). Thư vừa gửi đi, đêm đó liền mơ thấy có thư hồi đáp kèm theo hai lá phù. (Đều thấy rõ cả phù thức.) Hai tuần sau thì nhận được thư trả lời, nội dung thư và hai lá phù hoàn toàn như những gì đã thấy trong mơ. Liên Hoa Mỹ Huệ gửi thư để cảm tạ! Và cũng cảm thán rằng: "Bất khả tư nghì!"

Ví dụ: Có một đôi vợ chồng mới cưới sinh được một đứa con, gửi thư đến để xin tôi đặt tên. Tôi đặt tên là: "Khang Sinh." Còn chưa nhận được thư trả lời thì đôi vợ chồng ấy trong mơ đã thấy được thư trả lời, trong thư viết hai chữ Khang Sinh rất to. Sau đó, hai vợ chồng này cũng xin bố mẹ chồng đặt tên, bố mẹ chồng không biết tôi đã lấy hai chữ Khang Sinh, bèn nói: "Đặt tên là Khang Sinh đi!" (Bố mẹ chồng là người Tây Khang.) Cuối cùng lúc nhận được thư, quả nhiên là Khang Sinh. Tôi đặt tên Khang Sinh. Lá thư vô hình cũng là Khang Sinh. Bố mẹ chồng cũng đặt tên là Khang Sinh. Nói thẳng ra là quá ư bất khả tư nghì! Bất khả tư nghì một cách không thể tưởng tượng nổi! Quá thần kỳ rồi!

🌟

Lại có thư gửi đến muốn hỏi về việc tìm người. Tôi trả lời rằng: "Ở giữa khe đá." Người gửi thư đến nằm mơ nhìn thấy "ở giữa khe đá". Kết quả là đã tìm được rồi. Đã tìm được người ở giữa khe đá. Đến khi người này nhận được thư trả lời, mở ra thì cũng là: "Ở giữa khe đá." Những lá thư có ứng nghiệm kiểu này nhiều không kể xiết!

🌟

Các đệ tử đồn nhau: Thư mới vừa gửi đi Trong mơ đã đọc được Đây chẳng phải chuyện thần bí thì là cái gì?

15. Người đuổi ma

Khi tôi 38 tuổi thì di cư đến Seattle nước Mỹ. Trước đó, tôi sinh ra tại Gia Nghĩa. Thời tiểu học, trung học thì tôi sống tại Cao Hùng. Thời đại học và làm việc ngoài xã hội thì tôi sống ở Đài Trung. Tại Ngọc Hoàng Cung ở thành phố Đài Trung, tôi đã được mở thiên nhãn.

Có một khoảng thời gian ở Đài Trung, tôi sống ở tiểu khu XX. Lúc ấy, tôi đã có danh tiếng lẫy lừng! Mỗi ngày vừa mở cửa nhà là có tới ba trăm người đổ dồn vào hàn xá của tôi ở tiểu khu XX. Họ mắc phải những căn bệnh khó chữa, tôi dùng phương thức thông linh để giúp đỡ chúng sinh. Trong số đó có một bộ phận những người bị tâm thần bệnh hoạn. Nhưng tôi không phải bác sĩ. Cái tôi dùng là liệu pháp chữa trị dân gian.

 1. Vỗ vào lưng của người bệnh. Niệm chú gia trì! Niệm Phật gia trì!
 2. Cho phù lục với ký tự bí mật. "Thượng yểm."
 3. Uống nước chú Đại Bi. Niệm chú Đại Bi. Gia trì tịnh thủy. ...

Chỉ là dùng phương pháp đơn giản này, thế mà không ngờ rất rất nhiều người bị bệnh tâm thần đã hồi phục lại như bình thường. Bởi vì có quá nhiều người bình thường trở lại cho nên mới khiến người ta xôn xao. Kết quả là, buổi sáng vừa mở cửa, đã có ba trăm người ồn ào ùn ùn kéo vào nhà tôi, điều này chưa từng có. Khi ấy, có bác sĩ ở bệnh viện Tịnh Hòa [một bệnh viện tâm thần] ở Đài Trung còn giới thiệu: "Đi tìm Lư Thắng Ngạn thử xem!" Những người bệnh tâm thần này bị đeo xích tay. Chân cũng đeo xích. Rồi họ được đưa tới hàn xá của tôi ở tiểu khu XX.

Ở Đài Trung, tổng cộng tôi đã bốn lần chuyển nhà:

 1. Từ đường Tiến Hóa chuyển đến đường Tinh Võ.
 2. Từ đường Tinh Võ chuyển đến tiểu khu XX.
 3. Từ tiểu khu XX chuyển đến cao ốc Lạc Quần.
 4. Từ cao ốc Lạc Quần chuyển đến biệt thự Tinh Võ. (Hàng xóm của Ấn Thuận đạo sư.)

Sau cùng, từ biệt thự Tinh Võ di cư đến Seattle, Mỹ.

🌟

Mấy năm nay. Tôi trở về Đài Trung Đài Loan, nhớ lại sự rầm rộ ở tiểu khu XX ngày trước, tôi bất chợt có ý nghĩ muốn đi thăm lại nhà cũ ngày xưa. Chỉ thấy: Tiểu khu XX đã hoàn toàn thay đổi rồi. Phía trước xây lên tòa cao ốc. Bên trái bên phải đều xây nhà cao tầng. Chỉ có ngôi nhà trệt ngày xưa tôi ở là không xây nhà lầu, tôi đứng bên ngoài ngôi nhà. Bên ngoài nhà vắng vẻ. Bên trong nhà im ắng không một âm thanh. Ngôi nhà trệt đã cũ lắm rồi. (Hình như không có người ở.) Tôi hỏi hàng xóm: "Có ai sống ở đó không?" Đáp: "Không ai ở." Tôi ngạc nhiên: "Vì sao vậy?" Hàng xóm nói: "Trước kia có một người đuổi ma sống ở đây, giúp người ta đuổi ma quỷ, nhưng người đuổi ma đó đi rồi mà ma quỷ không đi, nên không ai dám ở!"

16. Chim tự sát

Ở bang Washington nước Mỹ, thật ra tôi cũng đã chuyển nhà bốn lần:

 1. Linh Tiên Các. (ở Ballard)
 2. Chân Phật Mật Uyển. (ở Redmond)
 3. Hồ U Linh. (Phantom Lake ở Bellevue)
 4. Nam Sơn Nhã Xá đầu tiên. (ở Gunshy Ridge, Redmond)
 5. Nam Sơn Nhã Xá thứ hai. (ở Bellevue) (Tôi gọi vui nơi này là: “Không đến độ tụi bay”.) [Bridle Trails]

Tôi nghĩ, đây là lần chuyển nhà cuối cùng, sẽ không chuyển nhà nữa, nếu có chuyển thì sẽ là chuyển tới Ma Ha Song Liên Trì. Thật ra, cả năm ngôi nhà này đều có những sự việc thần bí.

Trong số đó có một ngôi nhà đặc biệt kỳ lạ: Thành phố Seattle nhiều núi nhiều hồ, núi xanh nước trong, bốn mùa rõ rệt, rừng cây rậm rạp, cảnh sắc nho nhã. Không khí rất trong lành. Đây là một môi trường rất tốt lành để sống. Bởi vì nhiều cây cối, cho nên cũng rất nhiều loài chim. Căn nhà cuối cùng của tôi, Nam Sơn Nhã Xá thứ hai, đặc biệt có một cái hồ nhỏ xinh để cho các loài chim nghỉ lại, uống nước. Rất nhiều chim kêu! Bên hồ nhỏ, lũ chim chơi đùa. Bởi vì có quá nhiều chim khiến tôi liên tưởng đến việc tôi biết siêu độ, sao không làm siêu độ cho lũ chim nhiều một chút.

Thế là chuyện thần bí đã xảy ra rồi. Trong căn phòng nhỏ có sắp đặt đàn thành của tôi, hướng đông có một cái cửa sổ. Mỗi ngày đều có tiếng chim đâm vào cửa sổ: "Bộp! Bộp! Bộp!"

Ban đầu chúng tôi không để ý. Bởi vì, cửa sổ làm bằng thủy tinh trong suốt, lũ chim tưởng rằng không có vật cản nên muốn bay vào, cho nên mới đâm sầm vào cửa kính. "Bộp! Bộp! Bộp!" Về sau, tôi phát hiện ra điều bất thường. Trên cửa kính đã dính rất nhiều lông chim và máu chim. Hơn nữa bên dưới cửa sổ còn có xác chim chết ở đó. Mới đầu là một con. Tiếp theo là hai con. Cuối cùng trở thành cả một đống. Cả tấm cửa sổ kính đều dính đầy lông chim, và máu của chim, bên dưới cửa sổ thì cả đống chim chết. Tôi kêu lên: "Không phải thế đâu." "Ta chỉ siêu độ cho trung ấm của chim thôi." "Đâu có kêu tụi bay tự sát."

Thế nhưng, chuyện thần bí đã xảy ra rồi! Chúng tôi trông thấy lũ chim xếp hàng, con này đến con khác, đâm vào cửa sổ kính của căn phòng có đàn thành. Trời ơi! Lũ chim xếp hàng tự sát! Chúng đâm đầu vào cửa kính, đâm tới khi đầu vỡ ra chảy máu, lông dính vào cửa kính, cho đến khi tắt thở mà chết. Con này lại đến con khác, chục con rồi lại chục con, trăm con rồi lại trăm con, chúng liên tiếp tự sát không dừng. "Bộp! Bộp! Bộp! Bộp! Bộp! Bộp! Bộp!" Tôi bảo chúng nó: "Đừng làm thế!" "Đừng tự sát nữa!" "Tàn nhẫn quá!" Nhưng bọn chúng không nghe. Tôi nghĩ: Chúng biết rằng tôi sẽ làm siêu độ di chuyển thần thức, chúng muốn được đến cảnh giới tốt đẹp hơn!

17. Chuyện thần bí của siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp (1)

Trong thời kỳ dịch cúm virus Corona. Tôi đưa ra một lời nguyện lớn, tôi nguyện siêu độ cho những người bệnh đã chết vì nhiễm virus, mỗi buổi tối tôi đều siêu độ. Đây chính là siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp.

Nghi quỹ như sau: Trước tiên, tôi ngồi tư thế Tỳ Lô thất chi tọa. Thỉnh cầu ba Bổn tôn là Diêu Trì Kim Mẫu, A Di Đà Phật, Địa Tạng Bồ Tát phóng quang gia trì cho tôi. Tôi tự hóa thành Bổn tôn (A Di Đà Phật). Tay phải kết ấn thuyết pháp. Tay trái kết ấn ban nguyện. Từ ấn ban nguyện trượt ra một chiếc thuyền pháp ở trên biển lớn. Một hóa thành mười, mười hóa thành trăm, trăm hóa thành nghìn. (nghìn chiếc thuyền pháp) Diêu Trì Kim Mẫu tuyên bố: "Xin mời các trung ấm (linh hồn) hữu duyên mau mau lên thuyền." Các trung ấm lên thuyền ngồi yên vị. Trên nghìn chiếc thuyền pháp đều hiển hiện A Di Đà Phật ở bốn phía. A Di Đà Phật ở bốn phía đều hóa ra vô lượng ánh sáng chiếu đến những trung ấm hữu duyên trên nghìn chiếc thuyền pháp. (Cũng có nghĩa là tắm đẫm trong Phật quang, tất cả trung ấm hữu duyên đều được thanh tịnh thân tâm.)

Lúc này, nghìn chiếc thuyền pháp bay ra biển lớn, bay tới cõi trời bên ngoài cõi trời. Tất cả trung ấm (linh hồn) đều đồng thanh niệm Phật: Nam mô 36 vạn tỉ 11 vạn 9 nghìn 5 trăm đồng danh đồng hiệu A Di Đà Phật. Rồi trì chú: "Om amidewa seh." [Ôm a-mi-đê-wa sê] Chú vãng sinh. Diêu Trì Kim Mẫu tuyên bố: "Nghìn chiếc thuyền pháp bay đến Tây phương Cực Lạc thế giới, tịnh thổ của A Di Đà Phật." Rồi lại tuyên bố: "Lập tức lên đường!"

Thuyền pháp bay trong hư không, vừa bay vừa niệm Phật trì chú. Cuối cùng: Thuyền pháp đã đến được bến bờ bên kia. Trung ấm hữu duyên đã đến được tịnh thổ của A Di Đà Phật, được A Di Đà Phật đích thân giáo hóa. Hồi hướng: "Nguyện người cùng niệm Phật Cùng sinh cõi Cực Lạc Trên báo bốn ơn sâu Dưới cứu ba đường khổ Thấy Phật thoát sinh tử Như Phật độ tất cả."

Tôi nói: "Chỉ cần đến được Cực Lạc Phật thổ, thề không thối chuyển, Phật Bồ Tát đích thân giáo hóa, tương lai ai nấy đều thành Phật." Tôi nhập tam ma địa. Xuất định, rời khỏi pháp tọa. (Tôi tu pháp như vậy từ đầu năm 2020 cho đến tháng 7 năm 2021, nhưng dịch bệnh vẫn còn, tôi vẫn tu pháp không ngừng nghỉ.)

Rất nhiều hiện tượng thần bí đã xảy ra. Tôi tận tai nghe thấy: Những âm thanh "lẹt xẹt… lẹt xẹt… lẹt xẹt… lẹt xẹt". Những âm thanh này chính là khi trung ấm hữu duyên lên thuyền pháp, khi chưa ổn định chỗ ngồi, chân của các thân trung ấm cọ vào sàn tàu nên phát ra tiếng động. Tôi tận mắt nhìn thấy: Cảnh tượng thuyền pháp màu vàng kim lần lượt đón gió giương buồm, từ từ bay đến cõi trời bên ngoài cõi trời. Đẹp đẽ vô cùng! Trang nghiêm vô cùng! Khi Phật quang tắm đẫm các linh hồn, cả một vùng sáng bừng lên như buổi sớm bình minh.

18. Chuyện thần bí của siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp (2)

Một hôm. Vào lúc 12 giờ đêm, tôi và một đồng môn sống tại đất nước khác nói chuyện qua điện thoại. Đồng môn kể cho tôi nghe một câu chuyện, vì thế mà thời gian nói chuyện tương đối lâu. Đã quá giờ tôi làm pháp siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp rồi mà người bên kia vẫn tiếp tục nói chưa hết. Những trung ấm hữu duyên đang chờ siêu độ nghìn chiếc thuyền pháp đợi đến sốt hết cả ruột! Sau lưng ghế sofa mà tôi ngồi bỗng dưng lồi lên một cục ra sức chọc vào lưng tôi: "Bộp! Bộp! Bộp!" Tất nhiên tôi biết đã đến giờ siêu độ rồi, hơn nữa còn muộn giờ rồi, tôi nói: "Biết rồi! Xin chờ một chút!"

Lúc này, các trung ấm hữu duyên đều khua chiêng gõ trống, cùng làm náo loạn cả lên. Tiếng gõ "beng, beng, beng, beng" vào cửa sổ. Giường. Ghế. Bếp lò. (Lò sưởi mùa đông.) Tủ đầu giường. Rèm cửa sổ. Đều phát ra những tiếng động kỳ quái. "Binh binh binh binh, beng, bộp, chát." Tất cả nhao nhao lên. Một cơn gió kỳ quái thổi vào trong phòng ngủ của tôi, kêu lên những tiếng "vù, vù, vù, vù, vù" kỳ dị. ...

Đồng môn đang gọi điện thoại hỏi: "Lư Sư Tôn! Có tiếng gì lạ vậy, trong phòng của thầy có rất nhiều âm thanh." Tôi thản nhiên đáp: "Không sao đâu! Đến giờ tôi làm siêu độ rồi, họ chờ sốt ruột quá nên cùng nhau kiến nghị tôi đó!" Đồng môn nghe xong, vội vội vàng vàng gác điện thoại.

Còn nữa: Có một lần, tôi bị bệnh, đau đớn tới mức tôi rên rỉ ôi, ôi, ôi! Đã đến lúc làm siêu độ, tôi nói vào hư không: "Xin lỗi nhé! Hôm nay chính tôi cũng ốm rồi, bây giờ đau đớn lắm, buổi siêu độ tối nay tôi dùng phương pháp giản lược, tôi không muốn tốn nhiều thời gian!" Có một linh hồn nói: "Tôi là bác sĩ!" Lại có linh hồn nói: "Tôi đến từ bệnh viện chuyên khoa!" Lại có linh hồn nói: "Tôi là y tá trưởng!" "Chúng tôi cùng khám bệnh cho ngài!" Tôi nói: "Âm dương khác biệt, cảm ơn ý tốt của mọi người. Hãy cứ để tôi siêu độ cho mọi người đến Phật quốc tịnh thổ đã!" Thế rồi tôi thực hiện xong nghi quỹ siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp, không làm qua loa một chút nào.

Còn nữa: Có một linh hồn nói: "Tôi bị say sóng! Phải làm sao?" Tôi sững người ra một lúc! Linh hồn nói: "Lư Sư Tôn yên tâm, tôi có thuốc chống say, uống xong sẽ không bị say nữa." Tôi thở phào nhẹ nhõm!

19. Chuyện thần bí của siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp (3)

Có một đại hòa thượng vì mắc virus Corona nên đã viên tịch. Đại hòa thượng ấy ghi tên trong danh sách. Linh hồn của ông ấy vẫn được xem là chưa tản mát, là bởi vì người này có tu định. Ông ấy nói: "Lư Sư Tôn! Tôi biết ngài, đây là siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp, âm dương đều có lợi, rất nổi tiếng." Tôi chắp tay: "Cảm ơn!" Ông ấy nói: "Tôi là một đại hòa thượng, không thể lẫn lộn cùng phàm phu thế tục, có thể cho tôi một mình một thuyền không, để không bị nhiễm tục khí?" Tôi nói: "Ở chỗ của Lư Sư Tôn tất cả đều bình đẳng, tôn ti ngang bằng, không thể có ngoại lệ." Ông ấy nói: "Có thể phá lệ không?" Tôi nói: "Không thể!"

Đại hòa thượng cũng bất chấp tất cả, lập tức làm kết giới. Kết giới nghĩa là tạo ra một lớp khí vô hình bao trùm, linh hồn chúng sinh bình thường không thể tiến vào. Rất nhiều trung ấm hữu duyên không có cách nào ngồi trên con thuyền đó được, đại hòa thượng này dương dương tự đắc. Phải làm sao? Thế là, tôi niệm một câu chú: "Thiên thanh hách hách, Lôi quang chiêu chiêu. Kết giới ngưng khí. Nhất bút câu tiêu."

Tôi đã phá được kiết giới của đại hòa thượng kia. Trung ấm hữu duyên cùng kéo nhau lên ngồi yên vị. Đại hòa thượng kia tức đến đỏ mặt tía tai, mặt mày tối sầm. Tôi nói: "Tứ nhiếp pháp của Phật giáo có một pháp là "đồng sự". Tức là đại Thánh hiền độ chúng sinh phải cùng làm với người thế tục, như vậy mới dễ dàng cứu độ chúng sinh." Tôi lại nói: "Tây phương tịnh thổ có một cõi gọi là Phàm-Thánh đồng cư, ở Phật quốc tịnh thổ cũng có "đồng sự". Đại hòa thượng mặc dù to, nhưng cũng không thể trong mắt không có người khác."

Còn nữa: Có một người thuộc tầng lớp trung lưu giàu có cũng đến chỗ tôi, muốn lên thuyền pháp, nhưng anh ta mang theo một cái gói lớn. Tôi nói: "Để cái gói đó lại!" Anh ta nói: "Không được! Đây là những món đồ quý giá nhiều đời mà tổ tiên của tôi để lại, tôi coi chúng còn quan trọng hơn cả mạng sống của mình." Là cái gì? Anh ta mở ra, bên trong là: Tranh của Phổ Nghi. Bát của triều nhà Thương. Cái mâu thời Chiến Quốc. Chén rượu Kim Tước. Vô số ngọc ngà châu báu. ...

Những linh hồn vây xung quanh ai cũng sáng hết cả mắt! Tôi nói: "Cái này không thể đem lên thuyền được!" Anh ta nói: "Vậy tôi đem theo cái gì?" Tôi nói: "Chưa nghe câu tất cả đều không đem theo được, chỉ có nghiệp theo thân sao? Còn thất trân bát bảo thì thế giới Cực Lạc có đủ hết!" Người giàu có này chỉ còn cách để gói đồ ở lại.

20. Sư tỉ Toàn Tâm nói như vậy

Ở Hồng Kông Lôi Tạng Tự có hai vị đại thí chủ. Một vị là Lâm Toàn Tâm, một vị là Lôi Kim Minh. Chúng tôi đều nói họ là trụ cột của Hồng Kông Lôi Tạng Tự. Sư tỉ Toàn Tâm kể: Chồng tôi mắc bệnh, lần này rất nghiêm trọng. Đã bị hôn mê rồi! Đưa vào bệnh viện, bệnh viện quyết định sẽ từ bỏ việc chữa trị. Sư tỉ Toàn Tâm lập tức báo cáo với Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư, thỉnh cầu Lư Sư Tôn siêu độ tiếp dẫn. Tôi không nói gì khác ngoài: Niệm chú Vãng sinh. Chú Văn Thù Bồ Tát vãng sinh. (Diêu Trì Kim Mẫu Phổ Độ Thu Viên Định Huệ Giải Thoát Chân Kinh.) Tôi ghi tên ông ấy vào danh sách siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp. Đặc biệt gia trì tiếp dẫn. ...

Tất cả đã chuẩn bị ổn thỏa. Trong lúc tôi đang siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp, tôi liên tục lưu ý đến chồng của sư tỉ Toàn Tâm, nhưng đợi mấy ngày vẫn chưa thấy chồng của sư tỉ Toàn Tâm đâu.

Sau đó, chúng tôi đã nhận được tin tức từ sư tỉ Toàn Tâm: Chồng của bà ấy đã tỉnh khỏi cơn hôn mê. Trong cơn hôn mê, chồng bà ấy đã nhìn thấy: Bên phải xuất hiện đại hòa thượng Giác Quang. Bên trái xuất hiện thượng sư Liên Huy của Hồng Kông Lôi Tạng Tự. Ở giữa xuất hiện Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Liên Sinh Hoạt Phật tỏa ra một luồng ánh sáng trắng chiếu đến ông ấy. Thế là, người chồng từ trong hôn mê đã tỉnh lại. Hiện tại, ngoài một bên chân tay không có lực ra thì vẫn có thể xuống giường đi lại được.

Theo tôi được biết: Đại hòa thượng Giác Quang là sư phụ quy y của chồng sư tỉ Toàn Tâm. Đại hòa thượng Giác Quang cũng là một trong số giới sư của tôi. Khi đại hòa thượng Giác Quang còn sống từng lưu trú tại đảo Mercer ở Seattle, ngài ấy đã từng đến Seattle Lôi Tạng Tự, tặng cho tôi hai chiếc bình gốm. (Hiện đặt ở Nam Sơn Nhã Xá.) Thượng sư Liên Huy hiện đang làm sư trụ trì của Hồng Kông Lôi Tạng Tự. Và cả nhà sư tỉ Toàn Tâm cũng là đệ tử của tôi.

Theo như phía bệnh viện nói, chồng của sư tỉ Toàn Tâm có chỉ số hôn mê rất thấp, cho dù có thể cứu thì cũng thành người thực vật. Nhưng kết quả là: ông ấy đã sống lại! Ha! Sự việc này cũng xem như là chuyện thần bí nhỉ!

Ngoài ra: Sư huynh Cao Minh Phúc sống tại Đài Đông, Đài Loan cũng gặp tình huống khá giống với chồng của sư tỉ Toàn Tâm. Cao Minh Phúc còn nghiêm trọng hơn. Ông ấy đã xuống đến địa ngục rồi. (Nhìn thấy Diêm La Vương.) Quan viên hỏi: "Ông quy y ai?" Đáp: "Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn!" Quan viên nói: "Là đệ tử của Hoạt Phật, vậy cho ông hoàn dương làm một nhân chứng. Quay trở về chăm chỉ tu hành, đừng phụ lòng!" (Thế là Cao Minh Phúc đã hoàn dương.)

21. Chuyện bóng đè

Tôi nhớ khi tôi còn trẻ (lúc còn là nhân viên đo đạc ở liên đội trắc lượng số 5802), tôi đến Tiểu Cảng ở Cao Hùng để đo đạc vùng Đại Bình Định. (Đo đạc sân bay Tiểu Cảng ở Cao Hùng.) Tôi trú tại nhà tang lễ công cộng ở một thôn nhỏ trên núi. Nhà tang lễ công cộng chính là nơi thờ cúng bài vị của tổ tiên, hai bên có hai chái nhà, tôi nhớ đó là nơi để quan tài tạm thời. Nơi tôi trú lại chính là nơi để quan tài gỗ.

Tôi nhớ có hai chuyện kỳ bí:

Mỗi đêm trước khi tôi đi ngủ, tôi đến phòng khách lớn (phòng khách chung) thắp hương thắp nến, tụng kinh A Di Đà và niệm Phật, niệm xong thì mới đi ngủ. Có một đêm, tôi niệm tụng chưa được bao lâu thì có một trận gió lớn thổi tung cửa sổ nhỏ. Lúc này, những thanh cuộn treo trên tường, cũng chính là những thanh cuộn treo giấy tuyên viết chữ kêu lên những tiếng lạch cạch. Ánh đèn lúc sáng lúc tối. Nến bị thổi tắt. Que hương cũng lay động. Tôi thấy xung quanh dường như có rất nhiều bóng đen đang đứng (linh hồn tổ tiên). Tôi giật thót mình! (Khi ấy tôi còn trẻ nên không mấy hiểu chuyện, chỉ là tôi cảm thấy họ cũng không có ác ý nên không sợ lắm.) Tai tôi vang lên tiếng nói của một người già: "Người này là quý nhân họ Lư, đừng quấy nhiễu!" Lời vừa dứt thì: Gió ngừng! Đèn sáng! Tất cả mọi sự xáo động đều dừng lại! Que hương không lay động nữa!

🌟

Chiếc giường xếp của tôi đặt ở chái nhà bên trái, dùng bốn que trúc cắm vào bốn xung quanh của chiếc gường xếp để mắc màn lên đó. Tôi chui vào trong giường. Kéo chăn lên. Nằm xuống đánh một giấc. (Ban ngày đi đo đạc rất mệt.)

Đêm hôm đó vô cùng yên tĩnh, rồi tôi bị bóng đè. Cái gọi là bóng đè nghĩa là trong lúc đang ngủ, toàn thân bị một bóng đen to lớn đè chặt. Tứ chi không thể cử động. Miệng cũng không thể nói. Hít thở có phần khó khăn hơn, không biết phải làm sao. (Rất nhiều người đã có trải nghiệm này.) Người bình thường gọi là bị bóng đè. Sau đó, tôi lại nghe thấy tiếng nói của một người già: "Con Kiều! Không được, đó là quý nhân họ Lư đó!" Kiều nói: "Lư quý nhân gì chứ, cháu không biết, ông ấy chạy đến chỗ của cháu, cháu phải đuổi ông ấy đi." Người già nói: "Ngài ấy là tiểu giáo chủ đó, sau này sẽ độ chúng sinh. Người này có thiên mệnh, không được đắc tội." Kiều đáp: "Vậy ạ? Được thôi, nghe lời ông!" Một lúc sau, cơ thể của tôi có thể cử động được, hít thở cũng bình thường, mắt cũng mở to ra.

Tôi rất tò mò về chuyện này. Tôi hỏi trưởng thôn: "Kiều là ai?" Sắc mặt của trưởng thôn rất khó coi. Lâu sau mới trả lời: "Kiều là con gái tôi, nhưng đã sớm qua đời!" Tôi không muốn hỏi tiếp nữa, trưởng thôn có một vài nỗi niềm khó nói, nhưng tôi biết, điều tôi nghe được là sự thật.

22. Linh hồn và động vật nhỏ

Gần đây, vào tháng 7 năm 2021, tôi nhận được thư của đệ tử. Đại ý trong thư là: Cụ thân sinh qua đời. Trong quá trình cử hành tang lễ, bất ngờ có một con vật nhỏ (con châu chấu) bò lên bàn thờ. (Ở Đài Loan, châu chấu gọi là "con bụng trắng".) Con châu chấu này không bay đi, cứ đậu ở chính giữa bàn thờ, nhìn ngó xung quanh rất tự nhiên. Tất cả mọi người đều nhìn thấy. Có người nói: "Đập chết nó đi!" Có người nói: "Đừng sát sinh, ném nó vào bãi cỏ thôi!" Đệ tử nói: "Không được! Đây là cụ ông biến hóa ra đó, đừng làm kinh động đến nó." Con châu chấu này hai ngày sau thì biến mất!

Đệ tử hỏi: "Có phải ông cụ thân sinh đã chuyển thế thành châu chấu không?" Tôi trả lời đệ tử: "Không phải! Đây chỉ là linh hồn của cụ thân sinh nhập vào một động vật nhỏ, vội vã đến tham dự lễ cúng thôi." (chuyện thần bí)

Còn nữa: Bức thư này đã gợi lại ký ức của tôi. Anh trai của Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư đã qua đời vì mắc bệnh tim. Tôi và Sư Mẫu đã cử hành lễ siêu độ tại Nam Sơn Nhã Xá. Một con châu chấu. Chính là cái đồ "bụng trắng" đó. Hay chưa! Vui chưa! Từ ngoài cửa, nó bay thẳng đến chính giữa bàn thờ, mặt đối mặt nhìn chằm chằm vào chúng tôi. Sư Mẫu nói: "Đánh chết nó đi!" Tôi nói: "Không được! Đây là linh hồn anh trai của bà đó, đã bám trên thân của con vật nhỏ này, chứng tỏ rằng anh ấy có đến tham gia lễ cúng siêu độ."

Tôi nhìn vào nơi sâu nhất trong mắt con châu chấu! Ha ha, anh là đại ca của chú đây! Anh đặc biệt từ Đài Loan đến Mỹ tham gia lễ cúng của hai người. Anh là đại ca của chú đây! Không phải là châu chấu đâu! Anh sẽ chuyển thế đến cảnh giới cao! Cảm ơn siêu độ của Thắng Ngạn! Vì anh có thẻ tu hành nên mới có thể từ nơi xa đến chỗ này, ở đây đúng là không tệ! Ha ha! Anh không sao! Mọi người không cần buồn rầu vì anh! (chuyện thần bí)

Còn nữa: Bố của Sunny qua đời! (Sunny là vợ của Phật Kỳ.) Sunny vội vã trở về Indonesia để chịu tang. Khi đưa tang lại đúng lúc mưa lớn, quan tài đặt lên xe tang, ngồi quanh có mẹ của Sunny, người thân thích và Sunny. Không biết từ đâu bay đến một con bướm rất to, đậu đúng trên vai Sunny. Không hề động đậy. Mọi người xua nó đi, nó cũng không bay đi, cứ đậu trên vai của Sunny. (Lúc còn sống, bố của Sunny yêu thương nhất là đứa con gái này.) Tôi biết: Linh hồn của bố Sunny đã bám lên thân của con bướm.

Những chuyện này… đều là những chuyện thần bí.

23. Chuyện về đêm ở Nam Sơn Nhã Xá (1)

Buổi tối ngày 28 tháng 7 năm 2021. Tôi ngồi lên pháp tọa tại Nam Sơn Nhã Xá. Tôi chuẩn bị làm pháp, dùng siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp để siêu thoát cho những trung ấm hữu duyên của người chết. Tôi vừa mới tự hóa thành Bổn tôn (thân thể chuyển hóa thành A Di Đà Như Lai). Kết quả là: Hết sức xin lỗi! Thật sự rất xin lỗi!

Thế nào mà tôi lại ngủ gật trên pháp tọa, trời ạ! Giấc ngủ này cực kì sâu. Khoảng hai giờ rưỡi sáng ngày 29 tháng 7 năm 2021 tôi mới tỉnh dậy!

Tôi có hai cách nghĩ:

 1. Tiếp tục pháp sự của tôi, siêu độ xong thì đi ngủ tiếp.
 2. Rời khỏi pháp tọa đi ngủ trước, thật sự cũng quá mệt rồi, e rằng pháp sự không làm tốt, ngày mai bù đắp vậy!

Sau đó, tôi chọn cách thứ hai, xuống khỏi ghế rồi đi ngủ. Tôi nói với các trung ấm hữu duyên: "Xin lỗi nhé! Ngày mai lại bù!" (Buổi tối ngày mai, tôi sẽ làm siêu độ "hai nghìn chiếc thuyền pháp".)

Còn nữa: Về phía Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư, phòng của chúng tôi cách nhau rất xa, bà ấy ngủ ở phía tây, tôi ngủ ở phía đông. Vào lúc sáu giờ sáng ngày 29 tháng 7 năm 2021, trên ghế sofa trong phòng khách nhỏ (pháp sư Liên Ân đang dựa vào), lúc này Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư nhìn thấy: cả phòng khách nhỏ đã biến thành kiểu trang hoàng cổ điển Châu Âu, vô cùng lộng lẫy và cao quý. Trên sàn nhảy trong phòng khách lớn có rất nhiều rất nhiều người đang mở tiệc. Có hai quý ông và quý cô phục sức theo kiểu Âu cổ đại đang nói chuyện trước mặt Thượng sư Liên Hương. Liên Hương không nghe rõ họ nói cái gì. Thượng sư Liên Hương nói với họ: "Không nghe rõ hai người nói cái gì." "Nói rõ hơn một chút đi." "Để tôi cũng được biết!" Hai người quý ông quý cô ăn mặc kiểu Âu cổ điển kia quay đầu lại nhìn Thượng sư Liên Hương. Chẳng nói gì cả. Chỉ nghe họ nói với nhau: "Trời sắp sáng rồi! Mặt trời mọc rồi!" "Chúng ta đợi đến mai nhé!" Những người này từng người từng người một thu vào trong ô tủ này đến ô tủ khác trong phòng khách nhỏ, cái tủ dường như lồi ra. Thượng sư Liên Hương chắp hai tay lại, nói với họ: "A Di Đà Phật! A Di Đà Phật! A Di Đà Phật! A………." (Thị giả pháp sư Liên Ân nhìn thấy Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư nói chuyện với căn phòng khách không một bóng người thì sợ hãi thối lui mấy bước, bà ấy biết Sư Mẫu đã nhìn thấy vô hình.)

Còn nữa: Tôi thì biết Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư nhìn thấy nhiều vô hình như vậy chính là những linh hồn (trung ấm hữu duyên) mà tôi chưa siêu độ buổi tối hôm qua. Họ nói: "Hoạt Phật ngủ mất rồi!" "Ấy! Ngài ấy thật sự mệt quá rồi!" "Mọi người chúng ta đợi đến tối mai đi!" Tôi vẫn nói với họ: "Xin lỗi nhé! Thật sự rất xin lỗi!" Đây là lần đầu tiên tôi ngủ gật trong suốt hơn một năm qua. Đó là câu chuyện về đêm ở Nam Sơn Nhã Xá.

24. Chuyện về đêm ở Nam Sơn Nhã Xá (2)

Ngày 29 tháng 7 năm 2021, 6 giờ sáng. Sư Mẫu và ma (trung ấm) gặp nhau khoảng mười lăm phút. Thị giả pháp sư Liên Ân giúp đỡ cho Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư đã nhìn thấy từ đầu đến cuối, trong lòng rất sợ hãi.

🌟

Là ảo giác sao? Thượng Sư Liên Hương nói: "Chắc không phải là ảo giác, bởi vì bản thân tôi cũng tự hỏi mình đây có phải là huyễn giác không?" Thượng sư Liên Hương nói: "Chính tôi cũng nhận ra điểm này, nên quay đầu lại hỏi pháp sư Liên Ân xem bà ấy có thấy gì không." Pháp sư Liên Ân đáp: "Chẳng có cái gì cả!" Thượng sư Liên Hương nói: "Họ đứng ngay bên cạnh bà đó."

Thượng sư Liên Hương chú ý một chút đến ý thức của mình, chứng tỏ đây hoàn toàn là mình đang tỉnh táo, Thượng sư Liên Hương nhìn thấy, nhưng pháp sư Liên Ân không nhìn thấy. Thượng sư Liên Hương trông thấy: Hình dáng của ma, có bộ râu cá trê, ăn mặc kiểu Âu. Một con ma trong số đó còn hóa trang tay chân giả. Bầy ma đang mở tiệc Ma nam và ma nữ đang nói chuyện riêng. Mắt của Thượng Sư Liên Hương và ma từng nhìn thẳng vào nhau, biểu cảm rất rõ ràng. Sự trang hoàng theo phong cách châu Âu cổ đại và quần áo theo phong cách châu Âu cổ đại không phải do Thượng sư Liên Hương tưởng tượng ra.

🌟

Thượng sư Liên Hương niệm Phật hiệu với ma: "Nam Mô A Di Đà Phật… A Di Đà Phật…" Còn nói: "Mọi người đi gặp A Di Đà Phật đi!"

Khi mặt trời ló rạng! Thượng sư Liên Hương trông thấy: Hết con ma này đến con ma khác trốn vào tủ ở phòng khách nhỏ trong phòng khách nhà tôi. Bà ấy còn nhìn thấy: cái mũ của con ma cuối cùng bị mắc vào cửa tủ, rồi còn một cái chân cũng bị kẹt ở cửa tủ. Cuối cùng, tất cả đều trốn vào trong tủ. Trong tủ người đông nên còn lồi ra một chút!

Những hiện tượng này, theo như tôi biết, tôi (Lư Sư Tôn) biết rằng: Tôi thường làm siêu độ. Ma lẩn trốn trong nhà tôi là điều tất nhiên. Tủ lạnh. Chậu cảnh. Thân cây trúc. Nhà vệ sinh. Tường. Bây giờ lại có thêm cái tủ nữa. Ngoài ra còn có phòng chiếu phim nhỏ nữa.

🌟

Nhìn chung mà nói: Ma chỉ cần nhìn thấy tôi (Lư Sư Tôn), họ đều nhanh chóng trốn đi. Bởi vì họ rất căng thẳng cho nên chỗ nào cũng vang lên những tiếng binh binh beng beng. Họ thường trốn trong tủ lạnh tối và lạnh. Hễ tôi đi đến gần thì tủ lạnh sẽ rung mạnh. "Binh!" - Một tiếng rất to. Họ thì không sợ Thượng sư Liên Hương lắm. Bà ấy kể với tôi: "Những con ma tôi thường nhìn thấy thì người sắp chết tương đối nhiều, hoặc là người bị bệnh nặng. Lẽ nào tôi nhìn thấy những con ma này nghĩa là tôi sắp rời xa nhân gian sao?" Tôi nói: "Không đâu, bà sẽ sống thọ đó!"

25. Không rõ tôi là loại người gì? (1)

Hoa Quang Tự Tại Phật? Xá Lợi Phất? Long Thụ? Liên Hoa Sinh Đại Sĩ? Vua Trisong Detsen? (Vua Tây Tạng) Naropa? Atisa? Tsongkhapa? Không Hải?

Tôi nói: "Tôi là Lư Thắng Ngạn! Tôi không có vĩ đại như vậy." Tôi chẳng phải là cái gì cả. (Quá khứ, hiện tại, vị lai. Vô sở đắc.) Tôi hình như cũng là tất cả. (Quá khứ, hiện tại, vị lai. Nhân duyên tụ hội.) Rốt cục chuyện này là thế nào? Bản thân tôi cũng mơ hồ rồi, rốt cục tôi là ai?............. Tôi là: "Ánh sáng." (thành tựu vô thượng)

🌟

Tôi là Lư Huệ Năng sao? Lư Hành Giả? Lục Tổ? Ngày đầu tiên tôi giảng Lục Tổ Đàn Kinh. Trên bầu trời của Đài Loan Lôi Tạng Tự đã xuất hiện sáu dấu chân. Trời xanh vạn dặm không mây, thế mà xuất hiện sáu cụm mây đen, mây đen biến hóa thành dấu chân. Sáu dấu chân. Lục Tổ Đàn Kinh của Lục Tổ Huệ Năng biến thành Lục Túc Đàn Kinh. Túc và Tổ. Vui ghê! Sáu dấu chân bằng mây đen. Thật khéo!

Tôi giảng Hồng Quang Đại Thành Tựu. Tại Seattle Lôi Tạng Tự ở Mỹ, bầu trời phía trước Lôi Tạng Tự xuất hiện một dải cầu vồng, một dải cầu vồng thì cũng không có gì là ghê gớm cả. Hai dải cầu vồng cùng xuất hiện! Dải cầu vồng thứ ba cũng xuất hiện! Cái này không có gì ư? Ngoài ra còn có ba quầng sáng xung quanh mặt trời. Lư Thắng Ngạn là cái thứ gì? Giảng Đại Thành Tựu Cầu Vồng thì xuất hiện ba dải cầu vồng, ba quầng ánh sáng. Đúng là vận hên!

🌟

Giảng Mật Tông Đạo Thứ Đệ Quảng Luận thì: Tsongkhapa phóng trăm ánh sáng trân quý gia trì, những đợt sóng ánh sáng kim cương rực rỡ ấy. Ha! Ha! Ha! A! A! A! Bạn nói bạn không nhìn thấy? Tôi nói tôi nhìn thấy. Rốt cục có hay không có? Bạn nói không có. Tôi nói: "Có."

Bạn muốn nhìn thấy, được thôi! Tôi sẽ cho bạn thấy. Khi tôi ở Indonesia làm pháp hội Thời Luân Kim Cang. Tôi cầm hương, khói hương vấn vít, tụ lại thành mặt, mắt, tai, mũi, lưỡi… của Thời Luân Kim Cang. Tôi và Thời Luân Kim Cang mặt đối mặt. Có người chụp ảnh: Tôi và Thời Luân Kim Cang mặt đối mặt. Đủ chân thực rồi nhỉ! (Là sự thật, cũng là nhân duyên tụ hội.)

26. Không rõ tôi là loại người gì? (2)

Không rõ tôi là loại người gì? Điều này khiến người ta nghĩ không thông, chắc là cảnh giới vô thượng rồi! Người vô ngã! Pháp vô ngã! Từng cử động của cơ thể chính là "ấn". Từng lời nói ra từ miệng chính là "chú". Mỗi suy nghĩ chính là "pháp". Kết quả là: Tất cả thế là xong! Bạn tin hay không? Không tin? Không tin thì hãy xem chứng cứ.

🌟

Hạn hán ở Indonesia, tôi nhận lời mời đến Indonesia làm pháp hội. (1) Địa điểm tại hội trường lớn của Sử Na Diên. Ngày hôm đó, mặt trời xinh đẹp chiếu sáng từ trên cao, trời xanh vạn dặm, trên đường đi đến hội trường, bên ngoài cửa sổ xe, khí nóng hừng hực, khắp nơi là một vùng khô vàng. (Bốn tháng khô cạn.) Tôi ngồi trên pháp tọa. Nói một câu: "Sau pháp hội trời sẽ mưa!" Mọi người đưa mắt nhìn nhau, sao có thể chứ? Kết quả là: Sau pháp hội, thật sự trời đổ mưa như trút. (gây ngập lụt) (Sư huynh Diệu Toàn gọi điện thoại hỏi thăm các phân đường ở khắp các đảo trên Indonesia, đáp án là cả nước đều mưa lớn.) Sự việc này đã được đăng trên Tạp chí Asean.

🌟

Sự việc này xảy ra cách đây rất lâu rồi. Có lẽ mọi người cho rằng chuyện cũ nhắc lại thì chẳng có gì hay ho cả! Hãy kể chuyện gì gần nhất đi! Tôi nói, được! Tôi kể một chuyện gần nhất vậy! Khoảng tầm tháng 4 năm 2021, Đài Loan hạn hán nghiêm trọng. Tất cả hồ chứa nước trên toàn quốc đều cạn thấy đáy, ai nấy kêu khổ thấu trời. Hết nước rồi! Mỗi tuần cắt nước hai ngày. (Các đoàn thể tôn giáo đều cầu mưa.) Trên pháp tọa, tôi nói: "Sắp có mưa lớn rồi, nhưng mà nước trong các hồ chứa nước đều đầy hết cả, nên sẽ có lũ lụt nữa…" (Trong pháp hội Đa Văn Thiên Vương tôi đã khai thị như vậy, tôi sẽ thỉnh Tứ Đại Thiên Vương thúc giục Tứ Hải Long Vương chuyển mây làm mưa.) Kết quả: Tháng 6. Tháng 7. Tháng 8. Các hồ chứa nước đầy tràn, mưa lớn vẫn không dừng, ngập lụt lớn rồi, ngay cả chuyện ngập lụt lớn cũng ứng nghiệm rồi. (Sư huynh Lư Bì Phúc ở Đài Loan Lôi Tạng Tự từng đăng lời khai thị của tôi trên mạng.)

🌟

Cuối năm 2019 âm lịch. Sư tỉ Liên Hoa Văn Bân phỏng vấn tôi. Tôi nói: "Năm 2020 sẽ có dịch bệnh, là vi khuẩn siêu cấp (virus)." "Năm 2020, kinh tế thế giới chỉ được 20 điểm." Đến cuối năm 2020 âm lịch. (4) Sư tỉ Đới Lâm phỏng vấn tôi. Tôi cho một chữ: "Diên!" [kéo dài] (Ý nghĩa rằng sẽ kéo dài tiếp từ năm 2020 đến năm 2021.) Kết quả: "Ứng nghiệm rồi!"

Chú thích của người biên tập: (1) Tháng 10/1994 tại trung tâm pháp hội Sử Na Diên ở Indonesia. (2) Khai thị trong buổi đồng tu Bổn tôn pháp Hoàng Tài Thần tại Seattle Lôi Tạng Tự ngày 17/4/2021, được ghi chép và đăng trên Chân Phật Báo số 1366 trang 2. (3) Ngày 9/1/2020 phỏng vấn với đài truyền hình dịp xuân mới, ghi chép nội dung phỏng vấn được đăng tại Chân Phật Báo số 1309 trang 9 "Năm 2020 điều tôi e sợ là dịch bệnh…" (4) Năm 2021 phỏng vấn với đài truyền hình dịp xuân mới, ghi chép nội dung phỏng vấn được đăng tại Chân Phật Báo số 1357 trang 6 "Chữ đại diện cho năm 2021 là… chữ "diên"… Năm 2021 vẫn có cái bóng tối của năm 2020… tiếp tục kéo dài đến cuối năm…”

27. Không rõ tôi là loại người gì? (3)

Năm ấy. [Ngày 27/2/2010 đại pháp hội Hộ Ma Phật Mẫu Khổng Tước Minh Vương, tạp chí Nhiên Đăng số 215 có đăng bài báo cáo.] Đài Loan Lôi Tạng Tự trên núi Hổ tại trấn Thảo Đồn cử hành pháp hội quy mô siêu lớn. Pháp tọa được sắp đặt tại chính giữa quảng trường. Toàn bộ bên trong, bên ngoài chùa (quảng trường) đều là biển người. Pháp hội của Đài Loan Lôi Tạng Tự đều có trên vạn người. (Chỉ có càng ngày càng đông.)

Tôi lên pháp tọa. Ngày hôm ấy. Mặt trời rất gay gắt. (Tia hồng ngoại, tia tử ngoại siêu cao.) Quảng trường nóng hừng hực. Tôi không rõ nhiệt độ là bao nhiêu độ, tóm lại, nóng đến mức muốn nổ tung. Tôi vã mồ hôi như tắm. Có thể tưởng tượng tín chúng ở dưới pháp tọa thì còn nóng đến mức nào.

Mặt trời mặt trời mặt trời. Nóng nóng nóng. Trời xanh vạn dặm. Ôi! Lần này tôi sắp bị nóng đến chết rồi! Da đầu túa mồ hôi, ướt đẫm như ngập lụt vậy! (Trên pháp tọa vốn không có mái che, không có trần nhà.) Tôi thầm nghĩ: "Nếu chim công của Khổng Tước Minh Vương dang rộng đôi cánh của nó ra, che kín cả Lôi Tạng Tự này thì tốt biết mấy!"

Vừa mới nghĩ xong. Một sát-na! Cũng không biết từ đâu bay tới một vùng mây đen lớn, đã che kín phía trên Lôi Tạng Tự. Lúc này. Cơn nóng nực lập tức tiêu tan. Liên tiếp những cơn gió mát. Chà! Chà! Chà! Chà! Mọi người đều cảm thấy rất mát mẻ, rất dễ chịu! (Có đệ tử lái ô tô trên đường cao tốc, nhìn về phía Lôi Tạng Tự trên núi Hổ, chỉ trông thấy trời xanh vạn dặm, duy có phía trên Lôi Tạng Tự là có hai đám mây đen lớn che phủ, trông rất kỳ lạ.) Đó là: "Thuật gọi mây."

🌟

Còn nữa: Chính vào cái năm đó ấy. [Ngày 18/5/2014 tổ chức dạ tiệc cảm ơn công ích từ thiện mừng thọ 70 tuổi của Thánh Tôn. Chân Phật Báo ra ngày 26/5/2014 đã đăng tải báo cáo trong số 1006.] Tôi sắp trở về Mỹ, Đài Loan Lôi Tạng Tự tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn nhất, đặc biệt mời sư phụ Tổng Biện Trác đến nấu những món ăn ngon. Trong chùa, ngoài chùa. Bày đầy những chiếc bàn tròn, có tới mấy trăm bàn. Bàn của tôi bố trí ở chính giữa quảng trường. Thời gian khai tiệc là lúc 6 giờ tối.

Điều đặc biệt nhất là: Họ chế tạo ra chiếc kiệu có hai đỉnh, được tám thanh niên khỏe mạnh khiêng, trên kiệu là Lư Sư Tôn và Lư Sư Mẫu ngồi. Trên đường được khiêng tới chính giữa quảng trường. Các đệ tử reo hò như sấm rền. (Tôi và Sư Mẫu đều không biết những kế hoạch này.)

Đến ngày có đại tiệc đó. Thảm rồi! Ngày hôm đó, mây đen dày đặc, mưa lớn không ngớt từ sáng đến tối, lúc nào cũng mưa, không lúc nào dừng. Buổi chiều, mưa càng lớn. Không có dấu hiệu tạnh mưa. Phải làm sao? Phải làm sao? Phải làm sao? Phải làm sao? Phải làm sao? Phải làm sao? Phải làm sao? Trên quảng trường có hơn năm chục bàn. (Bên trong chùa không tính.) Mưa càng to, cuồng phong càng thổi mạnh, có thể thấy là buổi yến tiệc này không thể tổ chức được rồi. (Lẽ nào muốn chúng tôi mặc áo mưa để ăn cơm.)

5 giờ rưỡi chiều, tôi và Thượng sư Liên Hương đến Lôi Tạng Tự. Trời vẫn đang mưa, gió mạnh vẫn đang thổi. Mọi người nhìn tôi đầy hoang mang. Hai mắt tôi ngước nhìn trời. Một sát-na! Gió ngừng mưa tạnh, mây tản đi, trời xanh, ánh tà dương ló ra, tiếng hoan hô vang rền. Đó là: "Thuật dừng mưa."

28. Không rõ tôi là loại người gì? (4)

Có thể mọi người vẫn còn nhớ? Có thể mọi người đã quên rồi? Đại pháp hội ở Hồng Kông, cái lần pháp hội tổ chức tại sân bóng ở Hồng Kông đó. (1) (Sân bóng đó hiện đã không còn, đã được chuyển sang mục đích sử dụng khác.) Ngày hôm đó là ngày lạnh nhất ở Hồng Kông! (đạt kỷ lục) Chỉ 4 độ C. Mưa gió thê lương. Tôi bước đi rất khó khăn, đi lên pháp tọa trên sân khấu, tôi vừa ngồi xuống thì mới biết miếng đệm đặt trên ghế đã sũng đầy nước mưa, vừa ngồi xuống thì váy Lama đã ướt hết, ướt hết cả mông. Bốn phái của Tạng mật là Hồng - Hoàng - Bạch - Hoa đều cử Rinpoche đến để hộ trì cho pháp hội này.

🌟

Ba ngày trước pháp hội. Tôi bỗng dưng không thể ăn được gì, ăn thứ gì vào là nôn ra, ngay cả cơm trắng cũng không ăn được. (Ăn cơm trắng cũng thấy có vị tanh.) Tôi bỗng dưng ba ngày mất ngủ, căn bản là ngủ không được, hễ nhắm mắt là sẽ nhìn thấy: Tôi rơi xuống vách núi cao, chết! Tôi bị xe đâm, chết! Tôi bị người ta truy sát, chết! Tôi bị đuối nước, chết! Tôi bị lửa thiêu cháy, chết! Tôi bị tàu hỏa cán qua, chết! Tôi bị treo cổ, chết! ...

Chết vô số lần, đều là những cái chết do tai nạn bất ngờ, đột tử, chết thảm... Ba ngày đó. Tôi chỉ dựa vào nước ép dưa hấu mà sống qua ngày. (Toàn thân hư thoát.) Nửa đêm thì nhìn thấy cái chết của mình. Đây là: "Thuật thế thân!"

🌟

Lúc pháp hội, bầu trời xám xịt bỗng ánh lên ba dải cầu vồng. Ngày hôm đó là pháp hội Hộ Ma Liên Hoa Sinh Đại Sĩ. Pháp hội kết thúc: Tôi (Lư Sư Tôn) và con gái Lư Phật Thanh, đứng bên một chiếc xe, tôi dùng phất trần để phe phẩy, quán đảnh. Lúc này, kỳ tích đã xảy ra rồi! Có một đứa bé ngồi xe lăn ba năm đã đứng dậy khỏi xe lăn và bước đến. "A! Đây là kỳ tích thần kỳ!" - Phóng viên hét lên. Người mù nhìn thấy! Người điếc nghe thấy! Một người bệnh phải cắm ống hỗ trợ trong phòng chăm sóc đặc biệt, đã bước xuống khỏi giường bệnh và đi lại được! Người bị thọt chân, chân đã duỗi thẳng ra được! Một người bị gù lưng, lưng đã thẳng lại! Một người bị gãy xương, xương đã liền lại! Một người bị câm, đã mở miệng nói chuyện được! ...

Người của chính chúng ta cũng có kiến chứng. Cháu trai của Thượng sư Liên Mãn có một khối u lớn trên đỉnh đầu, nhưng nó đã biến mất một cách vô căn cứ! Đây chẳng phải là kỳ tích thì là cái gì? Đây không phải là thần bí thì là cái gì? Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, tôi là một người thành thật, tôi sẽ không lừa bạn. Đây thật sự là: "Thuật thế thân!"

Chú thích của người biên tập: (1) Ngày 28/12/1991, tại sân vận động chính phủ Tảo Can Phố ở thung lũng Hạnh Phúc, Hồng Kông, tổ chức pháp hội Hộ Ma cầu phúc tiêu tai chữa bệnh, trưởng lão của bốn phái Mật tông đã hộ trì Liên Sinh Hoạt Phật làm chủ đàn pháp hội Hộ Ma.

29. Giải thích liên quan đến thuật thế thân

Tại lần pháp hội ở sân bóng tại Hồng Kông, tôi ba ngày ba đêm không ăn không ngủ. Vì sao lại như vậy? Nói thật lòng, ba ngày không ăn này không phải do tôi tự nguyện nhịn ăn, mà là hễ ngửi thấy mùi cơm canh là tôi thấy buồn nôn. Căn bản là không thể ăn được! Không ăn là để thế thân cho cái gì? Đến hôm nay, khi hồi tưởng lại, tôi vẫn không hiểu được, lẽ nào là trai giới sao? (Tôi chỉ uống nước ép dưa hấu sống qua ngày.) Và, khi pháp hội vừa kết thúc, tôi liền có thể ăn một bát mì to, không còn bị nôn ra nữa. Quái lạ! Quái lạ!

Còn nữa: Tôi ba đêm không ngủ, nhưng hễ nhắm mắt lại là tôi nhìn thấy chính mình bị xe chẹt qua, bị chết đuối trong nước, bị thiêu cháy trong lửa, bị chôn sống trong đất... Chuyện này đâu thể nói đùa! Tôi đã trải qua tất cả "đau khổ trước khi chết", cái khổ này không phải là thứ mà người bình thường có thể chịu được. Cái khổ sinh, lão, bệnh, tử, cái tôi đã trải qua là sự đau khổ trước khi chết.

Tôi phần nào hiểu rằng: Dùng cái khổ này để thế thân cho nghiệp của những chúng sinh mà tôi sẽ cứu độ. Tôi đã chịu thay nghiệp. Để cho người bị bệnh khổ được thanh tịnh, được giải thoát. Về điểm này thì có thể hiểu được. Vì sự chịu thay của tôi, bệnh mãn tính của những bệnh nhân đó sẽ được chữa khỏi!

Điều này khiến tôi nghĩ đến: Chúa Jesus của đạo Cơ Đốc bị đóng đinh trên thập tự giá, tuôn chảy dòng máu tôn quý. Đó là để thế thân cho nguồn gốc tội lỗi của chúng sinh. Nghĩ mà xem: Một vị rành rành là chúa Jesus Christ, hai tay bị đóng đinh sắt, hai chân cũng bị đóng đinh sắt, máu rỉ ra từ từ. Trời ơi! Cái chết đau đớn này thật sự là cái đau của trời đất, là cái cực khổ trong thiên hạ, rất khó tưởng tượng được! Thật kinh hoàng, thật kinh hoàng làm sao!

🌟

Trong đời này của tôi, sự thế thân lần này tại pháp hội tổ chức tại sân bóng ở Hồng Kông là lớn nhất. Thật sự rất khổ! Sau này, Bổn tôn của tôi dạy tôi: Hễ là cứu bệnh nghiệp của con người, thế thân cho bệnh nghiệp của người bệnh, thì sẽ phải chuyển dịch bệnh nghiệp của người bệnh lên chính thân mình. Bay hướng về hư không. Hòa tan bệnh khổ chịu thay vào trong hư không. (Nói một cách đơn giản, do hành giả chịu thay bệnh nghiệp của người bệnh, rồi sau đó hoàn trả bệnh nghiệp về hư không.) Hư không vô tận. Bệnh nghiệp tiêu tan. Đây là một loại pháp, đây là một thuật thế thân. Có người hỏi: "Ai ai cũng đều có thể làm được sao?" Tôi đáp: "Không thể!" Rất nhiều việc đều phải là người có công lực thì mới làm được. (Nửa thần nửa ngườ -, Avatar.)

30. Tự thuật của Liên Hoa Chí Ưu

Năm 2006. Chân Độ Lôi Tạng Tự ở Anh. Tôi cùng bố tôi và tất cả Thượng sư, pháp sư và các đồng môn được biết Lư Sư Tôn sẽ giá lâm Chân Độ Lôi Tạng Tự để khai quang an tọa. Đệ tử khi ấy cũng cùng với bố và đồng môn gấp rút chỉnh trang lại Lôi Tạng Tự.

Có một buổi tối nọ. Tôi mơ thấy Lư Sư Tôn. Trong mơ Lư Sư Tôn rất từ bi hiền lành gọi tôi lại, bảo tôi nhìn xem cái đám đen thùi lùi trong bể cá cảnh là cái gì. Tôi vừa nhìn thì giật nảy mình kinh sợ. Trong bể cá cảnh có tới mấy nghìn con bọ cạp. (Bọ cạp đen có thể dùng cái kẹp để kẹp người, dùng cái đuôi để chọc chất độc bọ cạp vào người ta.)

Lúc này, Lư Sư Tôn dùng tay trái gạt đám bọ cạp đen trong bể cá cảnh, khi Lư Sư Tôn rút tay lên, tay trái đã bám đầy bọ cạp. Lư Sư Tôn nhìn tôi đầy hiền lành từ bi, sau đó rút ra hai con bọ cạp. Cái đuôi nhọn của con bọ cạp đó đâm vào hai ngón tay giữa bàn tay trái của Sư Tôn. Lư Sư Tôn nói với tôi: "Cẩn thận! Ngón tay của bàn tay trái!" "Cẩn thận! Ngón tay của bàn tay trái!" "Cẩn thận! Ngón tay của bàn tay trái!" Lặp lại ba lần. Mơ đến đây thì tỉnh!

🌟

Tôi cũng không lưu tâm đến giấc mơ này. Buổi chiều hôm ấy, khi tôi đang cưa tấm gỗ, ban đầu tôi nghĩ là dùng cưa điện, nhưng trong đầu có một âm thanh nói với tôi là đừng dùng cưa điện, hãy dùng cưa tay. Tôi liền bỏ cưa điện đi, dùng cưa tay. Thế nhưng, tôi vẫn cưa trúng ngón tay. Ngón tay của bàn tay trái bị đứt sâu tới nỗi có thể nhìn thấy xương, nhưng chưa đứt. Đi khám bác sĩ, bác sĩ nói: "Vẫn chữa được, băng bó lại, không cần phải khâu." (Điều không thể tưởng tượng được là, vết thương ba ngày sau đã liền lại rồi.)

🌟

Còn nữa, mấy ngày sau, lại là ngón tay thứ hai của bàn tay trái bị một hòn đá lớn ở bãi đậu xe chèn vào. Thật may, đó chỉ là một vết thương ngoài da. Tôi bỗng sực tỉnh: Lư Sư Tôn trong mơ đã chỉ thị: "Cẩn thận! Ngón tay của bàn tay trái!" Nếu tôi dùng cưa điện thì hai ngón tay đã không còn rồi. Đổi sang dùng cưa tay, vết thương sau ba ngày đã khỏi. Còn miếng gạch lát sàn to như hòn đá, kích thước 1x1 xích, đè lên ngón tay chỉ làm bị thương ngoài da, cũng là chuyện bất khả tư nghì! Đây là chuyện mà đích thân tôi trải qua, suốt đời không quên.

Lư Sư Tôn là vị Pháp Vương cứu độ vô thượng. Chân Phật Mật Pháp vô cùng thù thắng! Cảm tạ Lư Sư Tôn đã cứu độ trong mơ. Om guru liansheng siddhi hum! Liên Hoa Chí Ưu. (Hiện Liên Hoa Chí Ưu sống tại Hồng Kông, đây là bức thư do chính tay anh ấy viết.)

31. Viện sĩ Chu Thời Nghi chuyển hóa

Viện sĩ Chu Thời Nghi. Nhà vật lý và nhà khoa học Hoa Kỳ. Giáo sư danh dự của khoa Hóa Học, Đại Học Kansas. Giáo sư danh dự của khoa Vật Lý, Đại Học Quốc Gia Đài Loan. Viện sĩ của Viện Nghiên Cứu Trung Ương Academia Sinica. Thành viên của Hiệp hội Vật Lý Hoa Kỳ, vào năm 2012, hội này đã trở thành Viện Khoa Học Phát Triển Trung Thế Giới, nên năm 2012 ông đã trở thành viện sĩ của khoa mới.

Chu Thời Nghi quy y Chân Phật Tông Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Tác giả của: "Những gì bạn chưa biết về sư phụ của tôi - Liên Sinh Hoạt Phật" (Ghi chú: chi tiết xem phụ lục.) Và những bài diễn giảng: "Nói đơn giản về bản chất của Chân Không." "Điểm chung giữa khoa học và tôn giáo." "Cơ học lượng tử và Phật pháp." "Đa chiều về cơ học lượng tử."

Quá trình học tập của Chu Thời Nghi: 1965, nhận bằng cử nhân Hóa học, Đại học Quốc gia Đài Loan. 1968, nhận bằng thạc sĩ khoa Hóa học, Đại học Quốc gia Đài Loan. 1971, nhận bằng Tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại học Thanh Hoa. 1974, nhận bằng Tiến sĩ vật lý hóa học tại Đại học Harvard. (Vô số giải thưởng học thuật.)

Nghiên cứu và cống hiến của Chu Thời Nghi: Ông là một chuyên gia có thẩm quyền trong lĩnh vực khoa học lượng tử và khoa học tính toán. Đặc biệt, ông đã có những đóng góp lịch sử cho sự phát triển của ngành vật lý nguyên tử và phân tử trường mạnh. Năm 1977, ông đề xuất lý thuyết và định lý "Non-Hermitian Floquet". Phương thức tính toán chính xác động lực học được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu đa photon và các phản ứng vật lý khác nhau và các hiện tượng quang học phi tuyến mới. Khác: Vật lý phân tử nguyên tử trường mạnh. Tính toán trạng thái ngưng tụ của lượng tử. Khoa học siêu nhanh về tia laser giây (attosecond). Điều khiển lượng tử, v.v.

🌟

Buổi tối ngày 6/8/2021. Trong lúc làm siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp, tôi (Lư Sư Tôn) đặc biệt gọi họ tên của viện sĩ Chu Thời Nghi. Ông ấy hiện thân. Tôi mời ông ấy ngồi ở ghế số một trên thuyền pháp màu vàng kim. Ông ấy ngồi yên đâu đấy thì xuất hiện hiện tượng kỳ lạ.

Thuyền pháp màu vàng kim có tổng cộng một nghìn ghế số một, viện sĩ Chu Thời Nghi đã phân thân thành nghìn người. Mỗi người đều ngồi trên ghế đầu tiên. Tôi trông thấy thế thốt lên: "Chà! Thân ngoài hóa thân!" Rất nhiều trung ấm (linh hồn) hữu duyên đều hét lớn: "Là Bồ Tát đến làm hoa tiêu! Là Bồ Tát đến làm hoa tiêu! Là Bồ Tát đến làm hoa tiêu!"

Trên người viện sĩ Chu Thời Nghi tỏa hào quang hết sức rực rỡ. Trung ấm hữu duyên nhìn thấy thế thì lần lượt đứng dậy, vỗ tay! "Là vô lượng quang!" "Là bách bảo quang!" "Là thanh tịnh quang!" "Là pháp lưu quang!"

Thuyền pháp đã đến Tây phương Cực Lạc thế giới, tịnh thổ của A Di Đà Phật. A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát đến nghênh tiếp. Ông ấy hòa tan vào trong thân của A Di Đà Phật. Rồi biến mất hoàn toàn. Ông ấy đúng là người hoa tiêu!

32. Bức ảnh biết nói chuyện

Có một đệ tử từ một đất nước xa xôi bay đến Seattle, đã đến Chân Phật Mật Uyển chụp cùng Lư Sư Tôn một tấm ảnh. Trở về đất nước của mình. Trở về nhà của mình. Để tấm ảnh này thờ ở đầu giường mình. (Bởi vì trong ảnh có Lư Sư Tôn, cho nên chỉ là chắp tay lại, hướng về Sư Tôn thỉnh an.) Một ngày. Hai ngày. Một tuần. Chuyện kỳ diệu đã xảy ra rồi!

Lúc đệ tử đó vừa mới ngủ, nghe thấy một tiếng nói, là tiếng gọi: "Nít!" Đệ tử này rất ngạc nhiên, đây là tên mụ của đệ tử ấy, đã rất ít người gọi cái tên này rồi, rốt cục là ai đang gọi mình nhỉ? Đệ tử mặc kệ, cứ ngủ tiếp.

Trong giấc mơ, đệ tử này mơ thấy: Đệ tử gặp Diêu Trì Kim Mẫu và hai tiên cô Hứa Phi Quỳnh, Đổng Song Thành. Nhìn thấy ba con chim xanh (Thiếu Loan, Thanh Loan, Ấu Loan). Nhìn thấy con gái của Diêu Trì Kim Mẫu. Cuối cùng, nhìn thấy Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn hỏi: "Sao lại đến đây?" Đệ tử đáp: "Con không biết." Lư Sư Tôn hỏi: "Ta gọi con, con có biết không?" Đệ tử vẫn trả lời: "Con không biết." Lư Sư Tôn nói: "Sau này con sẽ biết." Mơ đến đây thì tỉnh dậy. Cơ bản là đệ tử này không biết ý nghĩa của giấc mơ là gì. Rồi cũng quên luôn giấc mơ này.

Có một buổi tối đi ngủ, lại nghe thấy tiếng gọi: "Nít!" Ngủ tiếp, lại một tiếng gọi "Nít!". Lần thứ ba, lại một tiếng gọi "Nít!". Đệ tử này không thể không ngồi dậy tìm nơi phát ra âm thanh, tìm kiếm kĩ càng. Cuối cùng, ghé sát vào bức ảnh để nghe. Không sai một chút nào, âm thanh xuất phát từ bức ảnh, là Lư Sư Tôn gọi tên mụ của đệ tử. "Nít!"

Sau đó, Lư Sư Tôn ở trong bức ảnh mỗi ngày đều nói cho đệ tử biết ngày mai sẽ có chuyện gì. Lần nào cũng ứng nghiệm. Đệ tử này cảm nhận được khí của Lư Sư Tôn, giống như quần áo mặc sát người, bao bọc lấy chính mình. Vừa thân thiết, Vừa ấm áp, Vừa quan tâm. Vận khí của anh trở nên cực kì tốt.

Đệ tử nghĩ: "Mình đã tương ứng với Liên Hoa Đồng Tử rồi, tương ứng là như vậy sao?" Bây giờ cuộc sống của đệ tử này rất vui vẻ. Rất đơn thuần. Rất kỳ diệu. Đệ tử này có thể nghe được âm thanh trong bức ảnh. Đệ tử hỏi Sư Tôn: "Sao thầy có thể ngày ngày ở cùng với con?" Đêm đêm cùng ngủ. Sớm sớm cùng dậy. (Đệ tử này giấu tên.)

33. Điều thấy trong mơ

Kuala Lumpur có sư tỉ Caro. Cô ấy nhận nuôi một con chó, con chó đã sống cùng cô 5 năm. Người và chó tình cảm thân thiết. Một ngày con chó chết. Sự ra đi của con chó khiến cô ấy không có cách nào vượt qua được, hơn một tháng rồi mà tâm trạng vô cùng suy sụp. Cô ấy không ngừng tu pháp và niệm kinh đều không có cảm ứng. Hoặc để cô có thể mơ thấy con chó cũng tốt. Con chó đã thăng thiên chưa? Con chó đã chuyển thế chưa? Con chó đã đến nơi nào? Có người nói với cô: "Viết thư đến Seattle, cầu Lư Sư Tôn siêu độ!"

Thư của cô vừa gửi đi. Đêm đó, cô đã mơ thấy Lư Sư Tôn. Bế con chó. Nói với cô: "Con chó đã đến Tây phương tịnh thổ rồi!" Thế là, Cô nhẹ nhõm cả người! Có người nói: "Trên đầu chúng ta có Lư Sư Tôn, là vị Pháp Vương vô thượng, bất kì việc gì cũng không sợ!" Lư Sư Tôn có ở khắp mọi nơi.

🌟

Có một người là Liên Hoa Quốc Tiêu đã thỉnh một vị Thời Luân Kim Cang về thờ phụng. Anh ấy phát hiện ra mình càng ngày càng thích Thời Luân Kim Cang, anh hy vọng mình có thể tu pháp Thời Luân Kim Cang. Sáng cũng nghĩ. Chiều cũng nghĩ. Nhưng rốt cục chẳng thể làm gì.

 1. Pháp Thời Luân Kim Cang cần quán đảnh trực tiếp.
 2. Thời kỳ dịch bệnh, đất nước của anh đóng cửa biên giới.
 3. Tài chính của anh không đủ, không thể đến Seattle.
 4. Điều kiện không đủ.

Thế là: Liên Hoa Quốc Tiêu cầu nguyện Thời Luân Kim Cang, cầu nguyện Lư Sư Tôn. Một ngày sáu thời đều cầu nguyện. Qua một khoảng thời gian rất dài. Có một hôm. Anh thật sự mơ thấy Lư Sư Tôn quán đảnh cho anh cực kì rõ ràng. Rồi còn dắt anh đi qua tràng phan quán đảnh, đi qua bên dưới tràng phan. Lư Sư Tôn nói với anh: "Đã quán đảnh xong!"

Liên Hoa Quốc Tiêu không dám tin, quán đảnh này có thật hay không, anh viết thư đến Seattle hỏi: "Có thật không?" Hay là ngày nghĩ gì thì đêm mơ vậy? Tôi hồi đáp thư anh rằng: "Là thật."

🌟

Một cô gái trông rất xinh đẹp, rất nhiều người theo đuổi. Nhưng hôn nhân đều không thành. Cô ấy cầu nguyện Lư Sư Tôn nói cho cô biết nguyên nhân. Cô mơ thấy Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn nói: "Ngày xưa, có một người bạn trai đã vì cô mà tự vẫn, hồn ma của người bạn trai ở bên cạnh cô, vì thế những người theo đuổi cô đều không thành." "Nay làm siêu độ cho người bạn trai này, siêu độ xong, tất sẽ thành!" Cô ấy tin lời chỉ thị của tôi. Bây giờ cô ấy đã kết hôn rồi! Thật là tuyệt vời

34. Giấc mơ cảnh báo

Chúng tôi nhận lời mời đến New York hoằng pháp. Trước khi đi, Thượng sư Liên Hương (Lư Sư Mẫu) có một giấc mơ: Bà ấy mơ thấy đi đến một nhà hàng. Không ngờ ở nhà hàng đó lại gặp bọn du côn đến cướp, bọn du côn mang súng bắn phá, đã giết chết không ít người. Tôi vội vàng né đạn bắn. Thượng sư Liên Hương cũng vội vàng đi trốn đạn. Đạn bắn ra như mưa. "Bùm bùm bùm bùm bùm!" May mắn là không chết. Bên tai còn nghe thấy: "Trốn mau!" "Chạy mau!" Sau khi Thượng sư Liên Hương tỉnh lại, bà ấy kể đầu đuôi ngọn ngành về giấc mơ cho tôi nghe.

🌟

Cuối cùng chúng tôi đã đến New York. Chúng tôi ở tại khách sạn lớn mà Kim Cang Lôi Tạng Tự ở New York đã sắp xếp. Người chủ chùa ở New York là sư tỉ Liên Vi đã sắp xếp buổi tối chúng tôi đến một nhà hàng Trung Hoa để ăn bữa ăn khuya. Thứ mà nhà hàng đó nổi tiếng là chuyên môn bán các món điểm tâm Đài Loan. Bánh chưng thịt. Thịt hầm. Bánh bột gạo hấp. Đậu hũ thối. Bánh ngọt từ gạo. Canh tiết heo. v.v… Nghe thôi là chúng tôi cũng đều chảy nước miếng rồi, món nào cũng muốn ăn, đó đều là những món ăn ngon của Đài Loan.

Chúng tôi đến nhà hàng vào lúc 10 rưỡi tối. Chúng tôi ngồi kín mấy bàn. (Tôi có cảm giác nhà hàng hơi tối tăm.) Bỗng dưng tôi nhớ đến giấc mơ kỳ lạ của Lư Sư Mẫu: "Trốn mau!" "Chạy mau!" Tôi nói: "Thế này đi! Tất cả chúng ta hãy gọi giống nhau, ăn xong, chúng ta đi ngay! Xin mọi người nhanh nhẹn một chút."

Thế là chúng tôi gọi mỗi người một phần canh thịt hầm. Những viên thịt rất ngon, nước canh hầm cũng rất ngon, một lát sau, chúng tôi đã ăn hết sạch sẽ như gió thu thổi bay hết lá rụng. Sư tỉ Liên Vi đi trả tiền. Tôi nói một tiếng: "Đi!" Mọi người đều đi hết sạch! Lúc rời đi là đúng 11 giờ. (Lúc chúng tôi rời nhà hàng, vừa hay gặp mấy người Tây tiến vào nhà hàng, chúng tôi đi lướt qua họ.)

🌟

Sáng sớm ngày hôm sau. Sư tỉ Liên Vi tay cầm tờ báo, nói mà tay vẫn còn run rẩy: Tối qua, nhà hàng mà chúng tôi ăn bữa khuya đã gặp phải bọn cướp, còn xảy ra xả súng nữa. Ông chủ nhà hàng, vợ của ông chủ, người phục vụ, khách khứa đều bị súng bắn chết! Thời gian là 11 giờ 3 phút tối. Chỉ sai lệch có 3 phút thôi! Chúng tôi không ngừng kêu lên thảng thốt. Trời ơi! Chúng tôi là đám người xém chút nước là toi mạng rồi. Bọn chúng cầm súng carbine bắn "bùm bùm bùm bùm bùm". Đây là một giấc mơ cảnh báo.

35. Dịch chuyển trong tích tắc

Tôi từng kể: Tôi ngồi trên pháp tọa. Bỗng dưng cảm thấy rất buồn ngủ. Vừa mới chợp mắt. Thì nhìn thấy từ sau lưng tôi có hai cánh tay với đến pháp tọa của tôi, dùng dây an toàn khóa tôi cố định tại pháp tọa. (Giống như dây an toàn trên xe hơi.) Để cho đầu của tôi không ngả xuống. Cơ thể bất động. Không nghiêng trái nghiêng phải. Bởi vì bên dưới có rất nhiều đồng môn Chân Phật Tông đang ngồi, mọi người đều nhìn chăm chú vào Lư Sư Tôn. Họ cho rằng tôi đang "tọa vong". (thiền định) Trên thực tế, Tôi đã ngủ mất rồi. Phật Bồ Tát ở đàn thành phía sau tôi không để cho tôi bị mất mặt, mới dùng dây an toàn để khóa tôi lại. Ha! Phật Bồ Tát thật chu đáo.

🌟

Lại có một lần. Tôi lên pháp tọa vừa mới ngồi yên vào chỗ thì lập tức đã nhập định (tọa vong) rồi. Mới vài phút vài giây, tôi đã đến một nơi vô cùng xinh đẹp. Căn bản là nơi này tôi chưa từng đến nên không nhận ra được chút nào, cũng không biết vì sao lại đến nơi này. Nơi này nước trong. Hoa lặng. Đình đài lầu gác. Những con chim mà tôi trông thấy đều khác hoàn toàn với nhân gian. (chim tiên) Trong rừng có những con thú rất kỳ lạ và độc đáo, nhưng chúng rất hiền lành và điềm đạm. Trời xanh. Đất linh. Ánh sáng rực rỡ khắp nơi.

Tôi nhìn thấy một đồng tử ở phía trước, tôi bước nhanh đến chắp tay hỏi đồng tử: "Chỗ này là đâu?" Đồng tử đáp: "Chỗ của Trừ Cái Chướng Bồ Tát." Tôi hỏi: "Vì sao tôi lại đến nơi này?" Đồng tử đáp: "Trừ Cái Chướng Bồ Tát muốn tôi đến đây đón ngài!" Tôi ngạc nhiên: "Trừ Cái Chướng Bồ Tát một trong tám vị đại Bồ Tát muốn gặp tôi, có chuyện quan trọng gì sao?" Đồng tử đáp: "Gặp chủ nhân của tôi rồi nói."

Trừ Cái Chướng Bồ Tát vừa thấy tôi liền nói: "Mấy vạn năm chưa gặp, tôi tưởng rằng ngài đã trở về pháp nhĩ bản xứ, thì ra ngài vẫn vui chơi ở nhân gian." Tôi đáp: "Lạ ghê! Dường như tôi quên mất là đã nhiều năm như vậy rồi." Trừ Cái Chướng Bồ Tát nói: "Tám vị đại Bồ Tát, ngài chỉ nhớ mỗi niệm bảy vị đại Bồ Tát thôi, còn Trừ Cái Chướng tôi, ngài ít niệm lắm." Tôi nói: "Đúng thật là như vậy." Trừ Cái Chướng Bồ Tát chỉ một ván cờ còn dang dở nói: "Đây là nơi mà tôi và ngài đánh cờ, sẽ đợi ngài đến lại tiếp tục ván này." Tôi hỏi: "Khi nào?" Trừ Cái Chướng đáp: "Có lẽ lúc nào đó không xa."

Lúc này, tôi nghe tiếng người điều khiển chương trình nói: "Thỉnh Sư Tôn làm hồi hướng!" Tai tôi nghe thấy lời này thì mở to mắt, rất kinh ngạc! Tôi đang ngồi trên pháp tọa.

36. Tôi nói về Tu Bồ Đề

Nhân vật nam chính thứ nhất của kinh Kim Cang là Phật Thích Ca Mâu Ni. Nhân vật nam chính thứ hai của kinh Kim Cang là tôn giả Tu Bồ Đề. Tôi giảng kinh Kim Cang, một nhân vật rất quan trọng đó chính là Tu Bồ Đề. Sự khai thị trong kinh Kim Cang là một hỏi một đáp. Người hỏi là Tu Bồ Đề. Người đáp là Phật Thích Ca Mâu Ni.

🌟

Mở Bách Duyên Kinh ra, bạn sẽ đọc thấy tất cả đều là nói về đời quá khứ. Tôi nói để mọi người biết: Đời quá khứ, đều là những chuyện linh dị. Không phải sao?

Theo như tôi biết: Đời quá khứ của Tu Bồ Đề từng là một người tu hành, đã dẫn dắt rất nhiều người theo ông ấy tu hành. Có một lần, những người đi theo ông đã rời bỏ ông. Tu Bồ Đề sinh lòng căm ghét. Nhục mạ những người đi theo đó. Do vậy, ngài ấy đã trồng xuống hạt giống phẫn nộ. Vì nhân duyên này mà Tu Bồ Đề đã phải chuyển năm trăm kiếp làm "độc long". Ấn Độ (Thiên Trúc) không phân biệt rồng và rắn, nên độc long này cũng có thể là rắn độc.

Tiếp đó, đại bàng Kim Sí Điểu phát hiện ra Tu Bồ Đề chỉ là một con độc long nên nó bổ nhào xuống, dùng móng vuốt tóm gọn con độc long. Rồi nó lao vút lên trời, chuẩn bị ăn một bữa no nê. Phật Đà lúc mới thành Phật đã hóa thành một vị tì kheo, sống ở lưng chừng núi. Lúc đại bàng Kim Sí Điểu dùng móng vuốt túm chặt con độc long bay qua lưng chừng núi, độc long nhìn thấy tì kheo liền hướng về tì kheo rập đầu cầu cứu! Tì kheo mặc dù không cứu được độc long, nhưng, chỉ một cái rập đầu như vậy đã kết được duyên với Phật Thích Ca Mâu Ni.

🌟

Sau đó, Tu Bồ Đề đã được sinh ra trong một gia đình Bà La Môn giàu có. Vừa ra đời thì đã có chuyện lạ xảy ra: Những kho của cải đều biến mất. Thất trân bát bảo đều biến mất. Tất cả gia sản đều biến mất. Do vậy mới được đặt tên là: Không Sinh.

Về sau, người xem bói chỉ thị rằng: "Tất cả những thứ này biến mất có ý nghĩa là tất cả đều là không, đứa bé này sinh ra là đại cát tường, sẽ làm vẻ vang tổ tiên." Vì thế lại đặt tên là Thiện Cát. Đến ngày thứ bảy, tất cả nhà kho lại biến hiện ra. Thất trân bát bảo lại xuất hiện rồi. Tất cả gia sản cũng xuất hiện. Nên lại đặt cái tên thứ ba là Thiện Hiện.

🌟

Về sau, Tu Bồ Đề đã quy y Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Đà theo duyên mà giáo hóa ngài ấy rằng: Tu nhẫn nhục ba la mật. Tu vô sinh pháp nhẫn. Chứng vô tranh tam muội. Lại theo duyên mà dạy rằng: Thiền định Không tam muội địa. Tu Bồ Đề thường trụ "Không tam muội địa". Vì thế, ngài ấy trở thành bậc liễu giải Không nghĩa đệ nhất, sau cùng đã thành tựu đại A La Hán. Đây chính là tôn giả Tu Bồ Đề.

37. Một cơn gió thổi qua

Đêm ngày 13 tháng 8 năm 2021. Tôi tu pháp siêu độ như thường lệ. Đêm khuya thanh vắng, tôi ngồi trên pháp tọa ở Nam Sơn Nhã Xá, lần lượt diễn pháp. Cũng không biết có phải là tôi đã quá mệt hay không? Mà bỗng dưng tu pháp được một nửa thì: Ngủ gật mất! Thế là: Thuyền pháp trôi lang thang ở cõi trời bên ngoài cõi trời. Nhất thời mất đi người hoa tiêu Lênh đênh! Lênh đênh! Hình như đã tiến vào Vô Hạn Thành! Tiến vào nơi tối tăm! ...

Còn bản thân tôi thì sao? Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đang ở đâu? Ngay cả chính tôi cũng không biết, tôi đã đi vào giấc ngủ, căn bản là không có bất kì ký ức nào. Trống rỗng. Thân không. Pháp không. Niệm không. Tất cả đều không. Không biết thân ở nơi nào?

Đúng vào lúc này, một cơn gió từ hành lang thổi vào phòng ngủ của tôi, cả căn phòng ngủ của tôi chấn động mạnh một hồi. Rèm cửa sổ vang lên những tiếng sột soạt sột soạt. Quạt điện tự quay. Ghế sofa phát ra âm thanh "ọp ẹp ọp ẹp". Cái đèn treo đung đưa. Ngay cả pháp tọa của tôi cũng lay động, vang lên tiếng "cạch, cạch, cạch, cạch". Tiếng gió! "Vù! Vù! Vù! Vù! Vù!" Thổi rất mạnh! Tôi bị giật mình tỉnh giấc. Động đất! Không phải! Cuồng phong! Không phải! (Nam Sơn Nhã Xá của tôi được xây theo dạng kín, gió bên ngoài không thổi vào được, chỉ có nhờ vào điều hòa không khí thôi.)

A! Là "vô hình" đang đánh thức tôi. Tôi bị đánh thức dậy, lúc này mới biết, tôi mới tu pháp được một nửa, thuyền pháp đang trôi nổi ở cõi trời bên ngoài cõi trời. Tôi nhìn thời gian thì đã là 2 giờ 21 phút. Thế là tôi lập tức phấn chấn lại tinh thần, tu cho xong nửa còn lại của pháp. (hoàn chỉnh)

Ở đây bao gồm: Hướng dẫn cho nghìn chiếc thuyền pháp đến tịnh thổ A Di Đà Phật Tây phương Cực Lạc thế giới. Thuyền pháp đến được bờ bên kia. Trung ấm hữu duyên ngồi trên thuyền lần lượt lên bờ, lắng nghe Tây phương Tam Thánh thuyết pháp. Tôi còn phải cảm tạ Chư Phật Bồ Tát gia trì, lần lượt phóng quang bày tỏ lòng cảm kích! Sau đó hồi hướng. Xuống khỏi ghế. Lên giường đi ngủ.

Đây là lần đầu tiên tôi tu pháp tu được một nửa thì không biết làm sao mà lại ngủ mất. (Nhập tam ma địa thì có, nhưng tu pháp một nửa thì là lần đầu tiên.) Tôi được "vô hình" đánh thức. Quả thật là rất hổ thẹn!

38. Liên Hoa Thu Hoành

Sự việc này không lan truyền rộng, nhưng đích thực là có chuyện này. Liên Hoa Thu Hoành là một thầy giáo. Quy y Lư Sư Tôn. Sau khi quy y, đầu tiên anh tu Tứ gia hành, sau đó vì hoàn cảnh ảnh hưởng mà tạm dừng một khoảng thời gian. Một hôm, anh ấy chạy xe máy đã va chạm với một chiếc xe tải lớn, bị đưa vào bệnh viện, bị chấn động não bộ, hôn mê. Chỉ số hôn mê chỉ còn có 3. [Theo thang điểm chỉ số hôn mê từ 0-15 thì 15 là bình thường, chỉ số dưới 8 là nặng.]

Trong lúc hôn mê, anh ấy đã nhìn thấy A Di Đà Phật. A Di Đà Phật hỏi: "Anh là đệ tử của Lư Sư Tôn?" Đáp: "Vâng." A Di Đà Phật hỏi: "Ta đưa anh đi Tây phương Cực Lạc thế giới, hay là anh muốn lưu lại nhân gian?" Liên Hoa Thu Hoành nghĩ đến mẹ già đang đau ốm, lại còn vợ con, anh liền trả lời: "Việc thế tục chưa xong, đợi đến khi việc thế tục xong xuôi rồi, lại đến Tây phương." A Di Đà Phật nói: "Anh vẫn còn 40 năm thọ mạng nữa, vậy để anh sống thêm 40 năm vậy! Hãy chăm chỉ tu pháp theo Lư Sư Tôn."

A Di Đà Phật xoa xoa đầu Liên Hoa Thu Hoành, rồi đưa Liên Hoa Thu Hoành trở về bệnh viện. Anh vừa được thả xuống thì lập tức sống lại. Bác sĩ kiểm tra não của anh, phát hiện ra máu tụ đã không còn nữa.

Sau khi Liên Hoa Thu Hoành trở về nhà đã viết một bức thư cảm tạ Lư Sư Tôn. Anh ấy kể chuyện này cho một vài đồng nghiệp, họ đều tặc lưỡi xuýt xoa khen là thần kỳ. (Bởi vì trong hôn mê gặp được A Di Đà Phật cũng là chuyện thần bí.)

Cứ thế ba năm sau. Liên Hoa Thu Hoành lại gặp một vụ tai nạn xe lớn, chiếc xe tải chở cát đá lớn đã chèn thẳng vao đầu anh. Thế là anh ấy chết! Vợ của Liên Hoa Thu Hoành rất tức giận gửi thư đến chất vấn tôi: Không phải là 40 năm sao? Sao lại chỉ có 3 năm? A Di Đà Phật cũng không chuẩn ư? Lư Sư Tôn nói làm sao đây? Lư Sư Tôn nói thế nào đây? Không nói được gì sao? Nói thế nào đây? Nói làm sao đây?

Sau khi tôi nhận được thư, bản thân cũng cảm thấy không hiểu ra làm sao cả. Tôi chỉ còn cách hỏi Phật Bồ Tát. A Di Đà Phật đáp: "Anh ta đã đánh mất truyền thừa!" Tôi hỏi: "Làm sao mà mất?" A Di Đà Phật nói: "Anh ta đi Nepal quy y một vị Hoạt Phật, Hoạt Phật này không có hàm tước gì cả, thật sự không phải là một người thực tu." A Di Đà Phật nói: "Lư Sư Tôn có đạo có quả, còn Hoạt Phật kia là một kẻ lừa bịp thế tục thôi." Tôi nghe xong thì lặng lẽ trầm ngâm, cũng không muốn nói thêm một câu nào.

Tôi cũng không trả lời thư của vợ Liên Hoa Thu Hoành. Chỉ là, nghe nói vợ anh ấy đã tìm được chứng thư quy y Hoạt Phật khác của anh ở trên bàn làm việc, còn có cả pháp danh mà Hoạt Phật kia ban cho nữa. (Pháp danh theo tên tiếng Tạng.) Đúng là có một khoảng thời gian anh ấy đã đi Nepal. (Bạn bè thân của anh cũng bị anh lôi đi quy y.) Chỉ là như vậy mà thôi!

39. Mấu chốt là duyên phận

Có một đệ tử là Liên Hoa Nhất Tinh bị bệnh đau đớn cùng cực, đã uống đủ loại thuốc giảm đau đều vô hiệu. Bác sĩ đã kê cho nha phiến, heroin.. (thuốc y học), nhưng vẫn đau. Cô ấy đến cầu tôi.

Bỗng nhiên có một hôm, cô ấy mơ thấy Lư Sư Tôn đến, cầm tay cô bay lên không trung. Cô tự cảm thấy mình đang cưỡi mây đạp gió, thân thể nhẹ bẫng bay bay, tự do bay lượn, không thể diễn tả bằng lời. Đến cõi trời bên ngoài cõi trời, không ngờ đó lại là hai hồ sen, trong hồ có nước, hương thơm thoang thoảng phả vào mặt. Liên Hoa Nhất Tinh nghe theo lời của Lư Sư Tôn xuống nước tắm, ngâm trong hồ sen. Nước này có tám loại công đức. Trong vắt. Mát lạnh. Ngon ngọt. Mềm mại. Mượt mà. Yên bình. Trừ đói khát. Trừ bệnh tật. (Có thể thường dưỡng chư căn, tứ đại tăng ích.) Ngoài ra còn có khả năng thanh tịnh mọi thứ.

Sau khi Liên Hoa Nhất Tinh tắm gội xong, cô lại được Lư Sư Tôn dẫn đi, bay trở về nhân gian. Giấc mơ này rất rõ ràng. Sau khi tỉnh lại, cơn đau đớn đã hoàn toàn biến mất.

Tôi đem sự việc này đăng trong sách của tôi. Thế là, rất nhiều người đau ốm lũ lượt tìm đến tôi, yêu cầu tôi đưa họ đến Ma Ha Song Liên Trì để đi tắm gội. Có người toàn thân đau nhức. Có người mọc nhọt mọc u. Có người phải chạy thận. Có người bị bệnh ngoài da. Có người ngũ tạng suy kiệt. Vân vân và vân vân.

Tôi thấy thế này thì quá mức rồi. Tôi không thể không giải thích tỉ mỉ rằng: "Mấu chốt là duyên phận." Tôi muốn nói rằng: "Phát sinh ra các kiểu sự kiện thần bí, hoặc cảm ứng, xuất hiện kỳ tích, đều phải có duyên phận." Liên Hoa Nhất Tinh và tôi có duyên cha con. Elizabeth và tôi có duyên từ quá khứ. Trần Lệ và tôi có duyên nhiều kiếp. Long Đức và tôi có duyên thầy trò nhiều kiếp. ...

Nên sẽ phát sinh chuyện linh dị, chuyện cảm ứng, chuyện thần kỳ. Không phải là "vô duyên" đâu. Mặc dù Lư Sư Tôn tôi biết rõ vạn vạn pháp, nhưng đối với một số người thì cũng vô hiệu. Có dùng hết mọi phương pháp cũng không có cách nào chữa khỏi được một chứng bệnh nhỏ xíu.

Tôi hỏi: "Vì sao vậy?" Phật đáp: "Không thể độ được người vô duyên!" Bây giờ cuối cùng tôi đã hiểu, đây đều là duyên phận. Người có duyên đến, Người vô duyên đi, Mặc cho gió mát đưa chim bay. Nhưng vì tôi có duyên nhiều kiếp, vì thế rất nhiều người đã "kết duyên" cùng tôi. Do đó, những thần tích phát sinh ra ở chỗ tôi đặc biệt nhiều. Nguyện lực của tôi lớn, vì vậy: "Chuyện thần bí đặc biệt nhiều!" Nhưng, "Tôi cũng không phải là toàn năng!"

40. Thiên thượng nhân gian

Tôi sẽ nhớ mãi quãng thời gian 7 năm tôi ẩn cư. Chính tôi đã trải qua một trận ốm nặng. Lần này là chứng rạn nứt não. Tôi tự mình nói: Não phân tám mảnh. Đau đớn dị thường. Đêm đêm mất ngủ. Lòng đầy hoang mang.

Tôi chịu đựng đau đớn đi đến thành phố Gyeongju Hàn Quốc để nhiễu chùa nhiễu tháp, tôi đã gặp vị Phật Dược Sư khổng lồ. Tôi bò cả người xuống đất để làm đại lễ bái.

Khi trở về, ngồi trên xe, tôi đã nhìn thấy Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Dược Vương Bồ Tát, Dược Thượng Bồ Tát, Nhật Quang Biến Chiếu Bồ Tát, Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát, 12 Dược Xoa Thần Tướng... (Tôi nhìn thấy các vị khi tôi nhắm mắt lại, trước mắt tôi có những vòng ánh sáng, trăm ánh sáng quý tỏa ra xung quanh, các vị hiển hiện trong ánh sáng.) Thế là tôi biết: "Bệnh của tôi sẽ khỏi!" Sau đó, Thật sự đã khỏi rồi!

🌟

Thời gian tôi hoằng pháp ở Đài Loan. Tôi lại mắc phải căn bệnh viêm mô tế bào ở chân. Chứng bệnh này cũng hết sức nghiêm trọng. Chân sưng. (to gấp đôi) Chân đau. (sưng phù hễ đụng vào là đau) Chân cứng. (như gỗ đá) Nghe nói là chữa không được, kết cục cuối cùng sẽ phải cưa chân. (Nếu không cưa thì sẽ viêm đến tâm thất, thế thì tôi sẽ "tinh tinh", đi vào đường chết.)

Sau đó. Trên giường bệnh, lúc tôi đang ngủ mê man: Hư Vân Hòa Thượng xuất hiện trên mây. Ngài vươn tay ra. Cánh tay càng vươn càng dài, xuyên qua những tầng mây, cứ vươn đến tận giường bệnh của tôi. Tay của Hư Vân dịu dàng xoa đầu tôi, giống như gia trì vậy. Trời ơi! Lão Hòa Thượng Hư Vân đích thân đến gia trì! Chứng viêm mô tế bào của tôi nhất định sẽ khỏi! Sau đó, Thật sự đã khỏi rồi! Tôi vô cùng cảm tạ lão Hòa Thượng Hư Vân, cảm ơn!

🌟

Có người hỏi tôi: "Vì ngài đã có thể đưa người ta đến Ma Ha Song Liên Trì để tắm gội, sao không tự mình đến đó?" Tôi đáp: "Người nào có nhân duyên của người đó." Người hỏi: "Vì sao nói như vậy?" Tôi đáp: "Chứng rạn nứt não cần Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, đây là nhân duyên." Và: "Chứng viêm mô tế bào cần lão Hòa Thượng Hư Vân, đây cũng là nhân duyên." Người hỏi: "Ngài là Liên Hoa Đồng Tử, Ma Ha Song Liên Trì là nhân duyên đẹp nhất rồi. Hà tất cần nhân duyên khác?" Tôi đáp: "Là để thị hiện Dược Sư Phật, là để thị hiện lão Hòa Thượng Hư Vân, hai nhân duyên này. Là thế. Đã hiểu chưa?"

41. Thiên thượng nhân gian của Tu Bồ Đề

Tôi giảng kinh Kim Cang, nhắc đến Tu Bồ Đề tôn giả, tôi giảng rất tỉ mỉ. Bởi vì kinh Kim Cang là Tu Bồ Đề hỏi, Phật Thích Ca Mâu Ni trả lời. Tu Bồ Đề là nhân vật chính thứ hai. Vì thế cần giải thích rõ ràng. Phật Đà theo nhân duyên nên mới truyền thụ cho Tu Bồ Đề tu Nhẫn nhục ba la mật. Chứng Vô tranh tam muội. Vì duyên cớ "vô sinh". Chứng Vô sinh pháp nhẫn. Lại vì duyên cớ "vô sinh". Chứng tính Không. Đắc Không samaya.

🌟

Có một lần Tu Bồ Đề ở trong hang động, nhập định vào trong thiền định của Không tam muội. Ánh sáng chiếu tới Đẩu Ngưu. Thế là chư Thiên nhìn thấy được ánh sáng thù thắng như thế thì rất nhiều thiên nhân sôi nổi tán tụng, cho rằng là vô cùng hy hữu. Họ tung hoa. Họ khen ngợi. Từng đóa từng đóa hoa trời bay xuống. Những hoa trời này phủ kín cả nửa thân người Tu Bồ Đề. Thiên nhân ngợi ca tôn giả Tu Bồ Đề:

 1. Giải thoát khỏi tình cảm thế gian.
 2. Giải thoát dục vọng.
 3. Giải thoát chấp ngã.
 4. Giải thoát chấp pháp.

Tu Bồ Đề hỏi thiên nhân: "Các người là ai?" Thủ lĩnh của thiên nhân đáp: "Tôi là Đế Thích Thiên, chúng tôi là thiên nhân đến tung hoa ca ngợi." Tu Bồ Đề hỏi: "Vì sao phải tung hoa ca ngợi?" Đế Thích Thiên đáp: "Chúng tôi kính trọng tôn giả đã nhập vào Không tam muội, hơn nữa còn giỏi thuyết bát nhã ba la mật." Tôn giả Tu Bồ Đề hỏi: "Tôi chẳng hề nói một chữ nào?" Đế Thích Thiên đáp: "Tôn giả không nói, chúng tôi không nghe, không nói không nghe mới là bát nhã thật." Chà! Đế Thích Thiên cũng là một nhân vật rất lợi hại! Tu Bồ Đề cũng biết, ngay từ đầu Đế Thích Thiên đã lĩnh ngộ Không tam muội rồi.

🌟

Lại có một lần. Tôn giả Tu Bồ Đề sống tại núi Kì Đồ Quật đã bị ốm. (Con người ăn ngũ cốc hoa màu, làm sao có thể không sinh bệnh.) Tinh thần đã giải thoát, nhưng thân thể tại thế gian nhất định sẽ có bệnh. Tu Bồ Đề lại tu Không samaya. Đế Thích Thiên lại dẫn theo năm trăm thiên nhân đến thăm bệnh của Tu Bồ Đề, Nhạc Thần tấu lên khúc thiên nhạc: "Đức như trời cao. Hạnh như sông dài. Hơi thở đầy lửa. Vượt biển sinh tử. Nghiệp đã thanh tịnh. Phiền đã diệt tận."

Tu Bồ Đề nghe xong liền khỏi ốm. Thiên nhạc ở đây cũng có thể trị bệnh, còn chưa phải dùng đến thiên dược đó! Mọi pháp do duyên sinh. Mọi pháp do duyên diệt. (Đây là thiên thượng nhân gian. Câu chuyện của Tu Bồ Đề.)

42. Chết rồi hồi sinh

Các đệ tử Chân Phật Tông có rất nhiều ví dụ về việc đã chết rồi lại hồi sinh. Bác sĩ chẩn đoán: "Đã chết!" Mấy phút sau lại sống trở lại. (phục sinh) Bác sĩ chẩn đoán: "Thông báo tình trạng nguy kịch khẩn cấp!" Nhưng rồi lại sống! Bác sĩ chẩn đoán: "Không sống được nữa!" Nhưng lại sống lại. (Hơn nữa còn sống rất lâu.) Bác sĩ chẩn đoán: "Chỉ số hôn mê chỉ còn dưới 3, không thể sống được." Nhưng lại sống lại! Tình trạng như vậy nhiều vô số kể. Những người sống lại đều nói: "Nhìn thấy Lư Sư Tôn trắng sáng chói lọi, cho nên mới sống lại." Người nhà hỏi: "Đã nhìn thấy Sư Tôn, vậy sao không đi theo Sư Tôn đến Ma Ha Song Liên Trì?" Người sống lại nói: "Vì muốn chứng minh Lư Sư Tôn là thầy của trời người, muốn mọi người có được tín tâm kiên định, đừng nghi hoặc, sự cứu độ của Chân Phật Mật Pháp là có thật." Người nhà hỏi: "Vậy khi nào thì sẽ phải đi?" Đáp: "Ba ngày sau." Kết quả là ba ngày sau, thật sự người đó đã đi rồi!

🌟

Lại có một người sống lại nói: "Lư Sư Tôn nói với tôi, tôi còn nợ người ta chưa trả, chưa trả hết nợ thì không thể đi!" Tôi nói với Lư Sư Tôn: "Để kiếp sau trả đi!" Lư Sư Tôn nói: "Thế thì anh vẫn phải chuyển thế, tôi sẽ không thể đưa anh đến miền Cực Lạc được!" Đệ tử nói: "Vậy tôi sẽ dặn dò người nhà trả tiền! Cho nên tôi mới sống lại, nói với mọi người, mau mau trả hết nợ đi!" Đợi người nhà trả hết nợ xong, đệ tử này mới ra đi thật!

🌟

Lại có một người sống lại nói như thế này: "Nhìn thấy Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn nói tu xong Mật pháp mới có thể đi!" "Bao lâu?" Lư Sư Tôn nói ba năm. Người đó sống lại. Thật sự rất nghiêm túc tu pháp trong ba năm. Lúc lâm chung, người đó mỉm cười nói: "Đã ba năm, Lư Sư Tôn đến tiếp dẫn tôi rồi, lần này thật sự tôi phải đi rồi!" Cuối cùng, người đó đã đi rồi!

🌟

Còn nữa: "Nhìn thấy Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn muốn tôi trở về dặn dò việc hậu sự thật rõ ràng rồi mới đi, tránh khỏi mối hận suốt đời!" Do đó mới sống lại! Người đó cẩn thận dặn dò thật rõ ràng. Dặn dò xong. Mắt nhắm lại, lần này thì đi thật! Ha ha ha! Những chuyện này đều là thật!

43. Ghi chép chuyện gặp ma

12 giờ đêm ngày 21 tháng 8 năm 2021. Tôi (Lư Sư Tôn) ở trong phòng của Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư để giúp Sư Mẫu nhỏ thuốc mắt và thoa thuốc mỡ đau mắt. Rồi còn: Kéo rèm cửa. Làm kết giới. Lúc chưa làm kết giới, Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư đi đánh răng rửa mặt trước. Lúc này, bỗng dưng Sư Mẫu vừa đánh răng vừa nói: "Có mấy người chìa tay ra chạm vào tôi, lại còn đứng bên cạnh tôi nói chuyện nữa, ồn ào chết mất." (Có đủ mọi chủng người.) Tôi nói: "Bà không biết trì chú Hộ pháp sao?" Sư Mẫu không nói gì. Bà ấy quay đầu lại nhìn tôi nói: "Ông không biết đuổi họ đi sao?" Tôi đáp: "Tủ lạnh tủ đông trong nhà chúng ta từ lâu đã chật ních người rồi, họ ra ngoài đi đi lại lại cũng là chuyện bình thường, không cần phải đuổi họ đi." Sư Mẫu quay đầu nhìn tôi, ánh mắt nhìn lom lom. Bà ấy nói: "Ông biết không? Xung quanh ông đứng đầy Lư Thắng Ngạn, bốn người, mười người cũng có." Tôi nói: "Tôi biết mà! Đó là phân thân của tôi." Bà ấy nói: "Ông và những Lư Thắng Ngạn khác, người nào dáng vóc cũng to lớn uy lực lắm." Tôi nói: "Đó là pháp thân của tôi, pháp thân của tôi vốn dĩ chính là rất cao to."

Sư Mẫu đánh răng xong, rửa mặt xong, thay quần áo ngủ rồi lên giường, đắp chăn. Tôi giúp bà ấy nhỏ thuốc mắt. Bôi thuốc mỡ đau mắt. Rồi bà ấy ngủ thiếp đi!

🌟

Đối với chuyện xảy ra vào lúc 12 giờ đêm ngày 21 tháng 8 năm 2021, điều tôi muốn nói với mọi người là: Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư có thể nhìn thấy ma là chuyện của năm 2021, trước kia hầu như không nhìn thấy. Các loại thuốc mà bà ấy uống, bác sĩ nói với bà ấy rằng: "Không có tác dụng gây ảo giác." Hơn nữa, nhà tôi (Nam Sơn Nhã Xá) vốn dĩ có rất nhiều ma sống ở đó, họ sống trong: Tủ lạnh. Toilet. Chậu cây cảnh. Tủ bếp. Họ chờ đợi mỗi lần tôi tiến hành làm siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp. Họ là khách của Lư Sư Tôn tôi. Việc họ đến là một đồn mười, mười đồn trăm, trăm đồn nghìn vạn….

Đó là nguyện lực của tôi. Tôi sẵn lòng siêu độ họ vãng sinh đến Tây phương Cực Lạc thế giới Phật quốc tịnh thổ. Nhưng đã bị Thượng sư Liên Hương hai lần nhìn thấy. Tôi chỉ còn cách viết bài văn nhỏ này để nói với mọi người: Đừng sợ ma! Họ là ma thiện, sẽ không hại người đâu!

44. Em trai tôi Lư Chiêu Dung

Năm ấy, em trai tôi ra đời. Năm ấy, em trai tôi qua đời. Mẹ tôi đến Seattle, em trai tôi cũng theo mẹ tôi đến Seattle. (Đương nhiên đó là linh hồn em trai tôi.) Em trai tôi Lư Chiêu Dung đã hiển linh rồi.

🌟

Seattle đêm khuya thanh vắng. Em trai tôi bị thần Hộ pháp chặn ở bên ngoài cửa Chân Phật Mật Uyển. Không thể vào. Cậu ấy ra sức ấn chuông cửa. "Kính coong, kính coong, kính coong, kính coong…" Mẹ tôi đi ra mở cửa. Bên ngoài không có một bóng người, mẹ tôi nhìn đông nhìn tây, không trông thấy ai, liền đóng cửa lại.

"Kính coong, kính coong, kính coong, kính coong…" Chuông cửa lại vang lên! Rõ ràng không có người. Mẹ tôi bảo tôi, chuông cửa bị hỏng rồi sao? Tôi nói, không phải! Là em trai theo mẹ tới, để con đi dặn thần Hộ pháp cho cậu ấy vào. Thế là, chuông cửa không kêu nữa!

🌟

Buổi tối đầu tiên. Em trai tôi đứng ở đầu giường Thượng sư Liên Hương. Vẫn là cái thói như trước kia. "Chị dâu! Cho em tiền!" (ra ký hiệu) Cái bộ dạng mặt mày cười hớn hở chìa tay ra xin tiền. Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư vội vàng đến lư vàng ở Lôi Tạng Tự đốt cho cậu ấy một ít tiền vàng mã. Đốt xong tiền giấy thì cậu ấy không làm ồn ào nữa!

🌟

Buổi tối thứ hai. Em trai tôi Lư Chiêu Dung đứng ở đầu giường tôi. Cậu ấy trỏ vào cổ họng của mình. Họng ư? Có chuyện gì? A! Tôi biết rồi! Lúc em trai tôi chết, cậu ấy uống thuốc, thuốc làm cho cổ họng bị bỏng, cháy họng rồi! Nghe nói cả miệng, họng đều bị nóng bỏng hết cả, vô cùng nghiêm trọng. Em trai Lư Chiêu Dung của tôi muốn tôi giúp cậu ấy chữa cổ họng.

Tôi kết ấn Kiếm chỉ. Niệm chú: Tôi niệm chú Khai hầu. Kiếm chỉ vẽ ra một lá phù Khai hầu. Tôi thỉnh Đệ Nhất Khê Nữ, thân cao mét sáu, đội mũ vàng, mặc y phục xanh lục, tay cầm tịnh bình, rót ra một ít rượu ngon cam lộ đưa cho em tôi uống. (Đệ Nhất Khê Nữ tên gọi là Hàn Nhân Cơ.) Thế là, em trai tôi Lư Chiêu Dung cũng đã khỏi họng rồi.

Tôi hỏi: "Sau này cậu muốn vãng sinh về đâu?" Em trai đáp: "Không biết!" Tôi nói: "Vậy cậu đến Biệt thự Cầu Vồng đi, đi phụ trách tất cả thủy tử linh đi!" Em trai nói: "Vâng!" Thế là, em trai tôi đã trở thành tổng quản của thủy tử linh ở Biệt thự Cầu Vồng.

45. Bố vợ của Lư Phật Kỳ

Lư Phật Kỳ là con trai tôi. Nó kết hôn với cô Sunny. Bố của Sunny qua đời, đã hỏa thiêu, đem về một ít tro xương để đặt vào trong tháp xá lợi. Còn lại để ở trong tủ làm vật kỷ niệm. (Thỉnh thoảng cúng chút nước, thắp chút hương.) Bố của Sunny từ nhỏ đã rất yêu thương con gái, Sunny là con gái duy nhất của nhà họ. (con một)

Một đêm. Phật Kỳ nửa đêm tỉnh giấc, phát hiện ra có một người nằm giữa nó và Sunny. Nó nhìn người này. Trời ơi! Không ngờ lại lại bố của Sunny! Phật Kỳ sợ hãi tột độ, phải làm sao? Làm sao? Nhạc phụ đại nhân không ngờ lại nằm ngủ ở giữa nó và Sunny. Phật Kỳ nhắm mắt lại, niệm: "Om guru liansheng siddhi hum." Cứ thế niệm, cứ thế niệm, cứ thế niệm... Lại mở to mắt ra, Nhạc phụ đại nhân đã biến mất rồi!

Sau khi sự việc này xảy ra, bố của Sunny càng ngày càng xuất hiện nhiều. Phật Kỳ nhìn thấy nhạc phụ đại nhân bay trong không trung, rồi lại chen vào giữa Phật Kỳ và Sunny để ngủ. Phật Kỳ vội vàng kết thủ ấn Liên Hoa Đồng Tử. Trong miệng niệm thầm: "Om guru liansheng siddhi hum. Hum! Hum! Hum!" Sau đó tung thủ ấn ra. Niệm: "Seh. Seh. Seh." Bố của Sunny liền bị trúng đạn, bay đến nơi rất xa. Cứ đến rồi lại đi như thế, không biết bao nhiêu lần!

Hình như nhạc phụ đại nhân không có ác ý đối với Phật Kỳ và Sunny, nhưng lúc nào cũng nằm ngủ giữa hai người thì cũng không hay cho lắm. Thế là Phật Kỳ mời tôi đến nhà chúng. Sau khi nghe xong, tôi cũng cảm thấy khá bất ngờ.

Tôi đến nhà Phật Kỳ, rồi tôi thi hành pháp: Chỉ là tôi lấy tháp xá lợi của bố Sunny, niệm chú Nhiếp triệu: "Cha. Hum. Ban. Ho." Rồi hút bố của Sunny vào trong tháp xá lợi. Sau đó, niêm phong lại, để bố của Sunny không ra ngoài được.

Tôi nói: "Phụng thỉnh Diêu Trì Kim Mẫu an ổn cho thân hình của phụ thân Sunny, linh thể huyền minh, an cư trong tháp xá lợi, tất cả đều huyền minh. Bên ngoài có thanh long bạch hổ thủ hộ, chu tước huyền vũ thị vệ. Xin tạm ở trong tháp. Cấp cấp như luật lệnh." "Seh. Seh. Seh."

Tự nhiên sau khi tôi làm pháp xong, tất cả mọi sự hiển hiện đều chấm dứt. (Trong nhà ngoài nhà đều sái tịnh.) Bố của Sunny, bố vợ của Phật Kỳ, không còn tái xuất hiện nữa. Từ đó im hơi lặng tiếng. Tôi nói: Tôi tìm ngày lành để siêu độ cho bố của Sunny đến cảnh giới tốt đẹp hơn! Om guru liansheng siddhi hum. Seh. Seh. Seh.

46. Một chút cảm tưởng

Viết cuốn sách "Những chuyện thần bí" này, cá nhân tôi có một chút cảm tưởng muốn nói rõ cùng mọi người. Trước tiên, tôi muốn nói rằng: "Thật sự rất xin lỗi! Rất xin lỗi! Bởi vì khoảng thời gian viết cuốn sách này lại đúng vào lúc dịch cúm Corona nghiêm trọng. Tôi liên tục quan tâm đến thân tâm các đệ tử trên thế giới có được khỏe mạnh không, tôi vẫn luôn muốn bảo vệ đệ tử. Lại muốn siêu độ trung ấm hữu duyên. Vì thế, luôn rất thiếu thời gian. (yếu tố cá nhân) Tôi rất khó chuyên tâm tập trung vào viết sách, đã không có cách nào đúng hẹn với lịch xuất bản, tôi đã trì hoãn một khoảng thời gian. Đây là hiện tượng trước nay chưa từng có, cho nên tôi muốn nói với mọi người rằng: "Xin thứ lỗi!"

🌟

Cuốn sách này, mọi người đọc xong, sẽ có cảm giác hình như rất quen thuộc. Bởi vì tôi đã trích dẫn quá nhiều câu chuyện cũ. Rất có khả năng trong quá khứ tôi đã từng viết trong sách rồi, nay tôi lại nhắc lại. Cũng có khả năng trong lúc tôi thuyết pháp, tôi đã tiết lộ mấy lần rồi, mọi người đọc rồi, sẽ không cảm thấy mới mẻ nữa. Thế nên tôi muốn nói với mọi người một tiếng: "Thật có lỗi!"

Ban đầu cuốn sách "Những chuyện thần bí" cần phải viết chuyện mới xảy ra, như thế mới có ý nghĩa. Cũng sẽ không làm mọi người có cảm giác trùng lặp. Một sự việc, nói đi rồi lại nói lại, đã mất đi độ mới mẻ của nó rồi. Nhưng cuốn sách này lại nhiều lần trùng lặp. Tôi vẫn nói: "Thật có lỗi!" Bởi vì, những chuyện linh dị cũ cứ quẩn quanh trong đầu tôi. Điều này, tôi thật không có cách nào loại bỏ.

Để cho mọi người có một cảm giác nói rồi lại nói nữa, lẽ nào không có đề tài mới sao? Thật ra, Đề tài mới thì có. Chỉ là cái mới, cái cũ, cực kì giống nhau. Cho nên mới trùng lặp! Đây là điều trước kia tôi viết sách chưa từng xảy ra, nhưng bây giờ lại xảy ra rồi! "Thật lòng! Rất xin lỗi!"

🌟

Ban đầu tôi nói, những gì tôi viết đều là sự thật. Trên thực tế cũng là sự thật. Tôi không muốn bịa ra tình tiết câu chuyện hay tiểu thuyết. Trên thực tế, tôi không hề bịa ra. Nhưng, vẫn có mấy chương phải ẩn danh, hoặc dùng tên giả. Bởi vì người trong cuộc không muốn bị người khác làm phiền, hoặc suy đoán này nọ. Có một số chuyện, tôi không xin sự đồng ý của người ta trước, vì thế mới phải giấu họ tên thật của họ đi. Tôi cần nói rõ với mọi người điều này. Về mặt này, tôi cũng phải giải thích với mọi người là: "Thật sự không còn cách nào khác!" Tôi nghĩ: Cả đời tôi đều rất nỗ lực, tương lai cũng sẽ rất nỗ lực! Trong thời gian dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, chúc mọi người thân thể khỏe mạnh, đừng để cho ma bệnh quật ngã! Chúng ta cần vượt qua cửa ải khó khăn này.

47. Tin ngắn từ đệ tử

Sức mạnh gia trì bất khả tư nghì!

Vạn phần may mắn, mẹ chồng tôi đã qua đời vì bệnh bốn năm trước, vì bà ấy đã quy y, nên ngày đầu tiên sau khi qua đời, tôi đã vì bà mà tụng kinh Địa Tạng 49 cuốn, 49 ngày. 5 giờ sáng ngày thứ 50, cực kì rõ ràng, cũng cực kì tỉnh táo, tôi đã nhìn thấy ở vùng trời phía trước cao khoảng hai mươi mấy mét, cao cỡ tòa nhà tám tầng, nhìn thấy Lư Sư Tôn thân mặc pháp y và để lộ mặt, bên cạnh ngài, thấp phía dưới một chút là mẹ chồng tôi mặc đồ đen đi theo sau. Khoảnh khắc ấy, tôi cảm nhận sâu sắc pháp lực vô biên của thầy tôi! Từ bi vô hạn! Cảm ơn!

Liên Hoa Yến Muội.

🌟

Tôi lập tức gửi fax cho pháp sư Liên Văn, Thượng sư Liên Hỷ, rồi họ rất nhanh chóng truyền tin đến chỗ hỏi chuyện ở Mật Uyển. Đêm đó tôi đã có không ít những cảm nhận sâu sắc thần kỳ.

Ngày thứ hai, sau khi được Sư Tôn gia trì, tôi tự mình cảm thấy đầu, mắt đều không còn cảm giác đau nữa. Trải qua hơn hai tháng điều trị, bệnh đau mắt của tôi đã khỏi tới 95%, bác sĩ nói bệnh nhiễm trùng mắt nghiêm trọng như vậy mà khỏi rất nhanh. Bác sĩ nói rất có khả năng sẽ bị mù. Cả nhà chúng tôi nói tất cả những điều này đều là nhờ đại lực gia trì của Sư Tôn và Phật Bồ Tát, sự bảo hộ của Hộ Pháp Thần.

Đúng là vạn vạn lời cảm ơn cũng không đủ. Nhất tâm cầu nguyện Sư Tôn khỏe mạnh sống lâu, trường trụ thế gian lâu lâu lâu lâu lâu, quảng độ chúng sinh hữu tình, cung kính dâng lên cúng dường.

La Hồng.

🌟

Cảm tạ Sư Tôn gia trì cho đệ tử Liên Hoa Thi Vỹ Văn (sinh tại Hồng Kông). Vì trước kia thường xuyên đi công tác, đã luôn gặp vấn đề là bị bóng đè khi ở trong phòng khách sạn, sau khi đệ tử nhận được phù bảo hộ Kim Đào Tôn Giả và phù Hồng bạch nhị sự mà Sư Tôn ban cho, và cũng tuân theo chỉ thị của Sư Tôn là niệm tụng một nghìn biến Cao Vương Kinh và Ma Lợi Chi Thiên Bồ Tát Kinh một nghìn biến xong thì tình hình đã có cải thiện. Hết sức cảm tạ Sư Tôn gia trì.

Sau khi đệ tử làm xong công khóa niệm tụng, có buổi tối mơ thấy Sư Tôn xuất hiện, toàn thân mặc y phục màu trắng, đệ tử nhớ rất rõ rằng đệ tử tiến lên phía trước thỉnh cầu Sư Tôn gia trì cho đệ tử công tác thuận lợi, khi ấy công việc của đệ tử thật sự gặp rất nhiều khó khăn và cũng nhanh chóng được giải quyết, nhân duyên cũng có cải thiện. Thật sự vô cùng cảm tạ Sư Tôn.

Ngoài ra, trong hội nhóm "Chân Phật Kim Cang Bát Nhã Trí" đệ tử đọc thấy có pháp "đạn kim cương tránh ma" có thể bảo vệ giấc ngủ vào buổi đêm, thỉnh cầu Sư Tôn ban quán đảnh pháp này cho đệ tử.

Tại đây cũng thỉnh cầu Sư Tôn tiếp tục gia trì cho đệ tử nhân duyên hòa hợp, tất cả thuận lợi.

Liên Hoa Vỹ Văn.

48. Thư của Liên Lai

Kính lễ Căn bản Thượng sư tôn quý, vô thượng Pháp Vương Liên Sinh Hoạt Phật.

Đây là một bức thư cảm ơn sự giáo huấn của Sư Tôn. Đệ tử có đôi chút cảm thấy thấp thỏm và lưỡng lự, không biết có nên làm phiền thời gian quý báu của Căn bản Thượng sư không. Nhưng đệ tử cảm thấy, bất luận đệ tử có lo nghĩ một cách ngây thơ đến thế nào thì cũng không nên lờ đi bổn phận làm một đệ tử. Đối với những giáo huấn mà Căn bản Thượng sư của mình ban cho, đệ tử phải hồi đáp với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Sư Tôn vì đã chỉ ra sự ngu muội của đệ tử, khiến bản thân đệ tử có một tầm suy nghĩ sâu sắc hơn đối với ý nghĩa chân thực của trải nghiệm "quên hết" bất tận.

Khi đệ tử biết rằng bức thư "Quên hết" của mình được đưa vào trong cuốn sách "Lão tăng thất tuần thuật tâm hoài" của Căn bản Thượng sư, ban đầu đệ tử thấy âm ỉ sung sướng muôn phần. Khi đệ tử đọc xong toàn bộ lời phê bình của Sư Tôn, lại không nén nổi hổ thẹn muôn phần. Thì ra cái gọi là giác ngộ, trong con mắt của Căn bản Thượng sư, vẫn đầy rẫy những thiếu sót. Cảm ơn Sư Tôn đại gia trì, đã quét sạch những sai lầm của đệ tử.

Nguyên nhân đệ tử viết những tâm đắc về "quên hết" của mình vốn là đến từ một sự hiểu lầm đẹp đẽ. Không ngờ cũng là vì cái nhân duyên này khiến đệ tử có thể ngó thấy được tầng ý nghĩa sâu hơn của việc "quên hết", cũng khiến đệ tử hiểu rõ chỗ thiếu sót của mình, trong sự lĩnh ngộ thắng nghĩa đế của Phật pháp không hẳn là dùng ý thanh tịnh để quan sát ý nghĩa của nó.

Trong văn chương văn tập của Sư Tôn, Sư Tôn đề cập đến "ngay cả phương trình tôi cũng quên hết", câu nói dí dỏm này khiến đệ tử chợt nhận thấy và phát hiện, mình vẫn rơi vào trong "hý luận". Đệ tử hiểu Sư Tôn muốn đệ tử "rời xa tất cả hý luận", bởi vì mặc dù trong hý luận có đạo lý, nhưng tâm vẫn lại trụ trong cái mê, ngược lại đã rơi vào trong sự thấp kém. Nếu như đệ tử vẫn tự vui mừng với sự lĩnh ngộ về thắng nghĩa đế thì đó cũng là ô nhiễm.

Sư Tôn cũng nhắc đến "bình thường và bất bình thường đều có thể quên", lời này thật sự khiến đệ tử hổ thẹn, trong cái kiến thật sự thanh tịnh thì làm gì có Thánh - phàm? Thánh cũng là vì có sự tồn tại của phàm nên mới tồn tại, sự tồn tại này nếu là thanh tịnh thì căn bản không tồn tại cái kiến về Thánh - phàm, đây là trí huệ "bình đẳng tính trí", "không can hệ" chân chính mà Sư Tôn diễn dịch cho đệ tử. Nếu như đệ tử thật sự có cái kiến thanh tịnh thì sẽ không thấy cái gọi là "điên đảo".

Cuối cùng, Sư Tôn để lại một bài thơ: ”Dưới thông hỏi chú bé, Thầy đi hái thuốc rồi, Ở trong núi đấy thôi, Bởi mây nhiều khó thấy."

Đệ tử cũng ngẫm nghĩ cẩn thận, thưởng thức ý cảnh của bài thơ này. Đệ tử ngu muội, không làm sao xác định được là mình đã ngộ được lời giáo huấn cuối cùng trong bài văn đó của Sư Tôn hay chưa. Nhưng đệ tử có thể cảm nhận được những cảm giác hình tượng mà bài thơ này mang đến, tùy duyên bất biến, tùy duyên bất động. Dường như là không có cách nào để tìm thì lại tìm được ở nơi mà không có nơi nào để trụ, tìm mà không trụ; dường như không có cách nào để biết thì lại biết cái đắc vô khả đắc, đắc mà không biết là đắc.

Tổng kết tâm đắc của bức thư trước là, "nếu là chuyện vô thường, hà tất phải nghĩ là quên hết? Nếu là chuyện bình thường, quên hết đã nằm trong đó rồi."

Bây giờ xem ra, tâm đắc này của đệ tử có khuyết điểm rồi, bất luận là chuyện vô thường, hay là chuyện bình thường, quên hết đã nằm trong đó rồi. Một cái là huyễn sinh, một cái là vô sinh, hai cái đều không hề có tự tính, không hề can hệ.

Sư Phật vô cấu trí, đệ tử tịnh tín thọ, tận hiển thắng nghĩa huệ, vô thượng cam lộ vị. Chúc thầy hạnh phúc, quang minh vô tận.

Ngu đệ tử Liên Lai cảm ơn đảnh lễ sự giáo huấn của Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật.

49. Gia trì của Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang

Đảnh lễ Căn bản Truyền thừa Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Sư Tôn Phật an!

Đệ tử Liên Từ cảm ơn Sư Phật từ bi chủ đàn đại pháp hội Hộ Ma Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang vào ngày 11 tháng 7 năm 2021, hôm đó đệ tử là người chủ cầu, có được cảm ứng thù thắng, xin báo cáo với Sư Phật như sau.

Hộ Ma Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang lần này, đệ tử báo danh làm chủ cầu. Pháp hội vừa bắt đầu chưa được bao lâu, đệ tử theo nghi quỹ cũng nhập Tam ma địa, cả người cũng không biết đang ở đâu, không ngờ liên tiếp xuất hiện cảm ứng, cảm ứng sau lại chân thực hơn cảm ứng trước, cảm ứng sau thù thắng hơn cảm ứng trước.

Cảm ứng 1: có một đôi tay cầm đôi giày mềm màu đen chấm bi trắng đưa đến trước mặt đệ tử. Cảm ứng 2: đưa đến trước mặt đệ tử một sợi dây chuyền tinh xảo gồm những viên kim cương nhỏ. Cảm ứng 3: từ trên đỉnh đầu đệ tử lôi ra một cái thùng sắt tròn màu đen, to, trên mép có những vết mờ, đáy thùng bị rò hết không còn gì, lúc rút ra đệ tử còn có thể cảm giác thấy một khối khói tro nóng rò rỉ ra từ cái thùng đen ở trên đầu.

Đệ tử hiểu ba cảm ứng này. Đôi giày mềm màu đen là giày mà người tu hành đi, bây giờ đệ tử được tặng đôi giày này, cho thấy đệ tử đang đi trên con đường đạo tu hành, đôi giày sẽ giúp đệ tử đi được tốt hơn! Sợi dây chuyền kim cương đại diện cho sự kính ái, bởi vì đệ tử chủ trì đạo tràng có trách nhiệm độ chúng sinh, nên sợi dây chuyền này sẽ giúp gia tăng duyên với chúng sinh để càng độ được chúng sinh. Cảm ứng thứ ba là khó có được nhất, một biểu tượng may mắn tiêu nghiệp chướng thường gặp nhất, chẳng qua là từ một bộ phận nào đó trên thân thể lấy ra hoặc bò ra một vài con sâu nhỏ, hoặc là từ trên người rơi ra mấy cái đinh ốc, hoặc từ trong miệng lôi ra miếng giẻ rách, hoặc là lấy ra thứ gì đó nhỏ nhỏ, như thế đã là vô cùng may mắn rồi! Nhưng ở đây trong cái thùng đen này, vừa dày vừa đen, phía trên còn có dấu vết của thùng sắt to, biểu thị rằng cái túc nghiệp lớn nghìn năm bị chụp ở trên đầu, nghiệp nặng như vậy thì phải dựa vào bản thân để mà loại bỏ, căn bản là không thể nào tiêu biến, thì giờ đây, nhờ lễ Hộ Ma Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang này, không ngờ đã được lôi ra rồi, đại pháp lực siêu cấp của Sư Tôn, sự siêu đẳng của Chân Phật Mật Pháp thật sự thù thắng, đúng là bất khả tư nghì khó tưởng tượng.

Ngoài ca ngợi ra thì đệ tử cũng vẫn chỉ biết ca ngợi, cảm ơn Sư Tôn! Cảm ơn Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang! Cảm ơn tất cả Chư Phật Bồ Tát Kim Cang chư Thiên Thần chúng! Cảm ơn!

Một lần nữa cảm ơn Sư Phật từ bi đại gia trì, khiến đệ tử tiêu trừ nghiệp chướng lớn, trên chính đạo tu hành giải thoát tự độ độ tha, cầu thỉnh Sư Phật gia trì cho đệ tử bồ đề viên mãn, thanh tịnh giải thoát. Cảm ơn Sư Tôn! Kính chúc Sư Tôn Phật thể an khang, pháp hỷ tự tại.

Đệ tử Liên Từ ở Vancouver, Canada cúi lạy từ xa. 20/7/2021

50. Thần bí về khối u tiêu biến

Đảnh lễ Căn bản Thượng sư Thánh Tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Đệ tử là Ngũ Quỳnh Hương, là một Hoa Kiều người Indonesia theo sư huynh nhà con di cư đến Sydney Australia. Anh ấy là một kiểm toán viên có văn phòng riêng của mình, và ở nội thành Sydney cũng có một công ty đại diện di dân.

Vào dịp cuối năm 2013 thì con phát hiện thấy thân thể có vấn đề, thường xuyên chảy máu. Sau khi bác sĩ kiểm tra thì phát hiện ra trong tử cung của con có một khối u kích thước khoảng 5cm, là nguyên nhân dẫn đến chảy máu không ngừng. Lúc đó đã gần cuối năm, bác sĩ hẹn qua năm mới 2014 thì quay lại bệnh viện kiểm tra rồi sắp xếp tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Vì thân thể yếu ớt nên con nghỉ ở nhà dưỡng bệnh… Lúc này bỗng nhiên nghĩ đến mấy cuốn sách của Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn do một người khách đến từ Medan Indonesia tên là Henry Chandra (con trai của sư huynh Diệu Toàn) ở văn phòng công ty của chồng con tặng. Biết chúng con không đọc được tiếng Trung, những cuốn mà cậu ấy tặng đều là bản dịch tiếng Indonesia. Sau khi đọc xong mấy cuốn thì con biết Liên Sinh Hoạt Phật là vị Hoạt Phật có thể ban phúc cho chúng sinh, đồng thời cũng có thể giúp rất nhiều người giải trừ các loại khổ nạn. Thế nhưng trong lòng con vẫn chưa tin tưởng Lư Sư Tôn người được tôn xưng là Hoạt Phật, trong lòng còn hoài nghi trên thế gian thật sự có Phật sống sao?

Khi ấy tại đàn thành trong nhà con cũng có thờ phụng A Di Đà Phật, Thích Ca Mâu Ni Phật, Dược Sư Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát và Di Lặc Phật. Con rất tin tưởng vào Phật Bồ Tát mà mình kiền thành thờ phụng ở trong nhà, thế là con hướng đến A Di Đà Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát cầu xin ý kiến: "Nếu Lư Thắng Ngạn thật sự là Hoạt Phật, cũng có thể dạy con học tập Phật pháp, xin hãy để con có cơ hội được gặp ngài ấy."

Vừa hay, ngày hôm đó con nhận được điện thoại hỏi thăm của Henry Chandra, con cũng nói với cậu ấy là muốn gặp Liên Sinh Hoạt Phật. Sau đó, mỗi người chúng con tự đặt vé máy bay hẹn cùng gặp cậu ấy và sư huynh Diệu Toàn tại Đài Loan vào ngày 2/1/2014, sau đó mọi người cùng đi Đài Trung.

Ngày 4/1/2014, hai vợ chồng con cùng với Henry và sư huynh Diệu Toàn cùng nhau tham gia pháp hội. Lúc đến nơi tổ chức pháp hội thì rất ngạc nhiên khi phát hiện ra chủ tôn của pháp hội hôm đó không ngờ lại là Quan Thế Âm Bồ Tát… Khi ấy con rất cảm động, trong lòng cũng xúc động ghê gớm, trong quá trình tiến hành pháp hội con cứ không ngừng chảy nước mắt cho đến tận khi pháp hội kết thúc… Hôm đó ngày 6/1, nhờ phúc của sư huynh Diệu Toàn, dưới sự giúp đỡ sắp xếp của Thượng sư Liên Tổ, chúng con rất vinh hạnh có thể ngồi cùng bàn ăn cơm với Lư Sư Tôn Hoạt Phật.

Bởi vì chúng con không biết viết tiếng Trung nên đã được Thượng sư Liên Phi giúp viết thư, con thỉnh cầu Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật gia trì, trong thư cũng hỏi xem phẫu thuật cắt bỏ khối u liệu có thuận lợi không. Sư Tôn đọc thư xong thì nói: "Ồ… cái này không thành vấn đề." Sau đó, Sư Tôn dùng tay đặt lên đỉnh đầu con đại lực gia trì! Sau khi được Sư Tôn gia trì thì con không còn bị chảy máu nữa… Ngày 8/1 chúng con đã rời Đài Loan bay trở về Sydney.

Ngày 10/1, buổi sáng vừa ngủ dậy, con cảm giác tử cung rất đau, nhưng cũng chỉ kéo dài hai phút. Sau đó thì con lái xe đến bệnh viện làm kiểm tra siêu âm để làm thủ tục cắt bỏ khối u. Sau khi làm siêu âm xong, bác sĩ không tìm thấy khối u ở trong tử cung, mà phát hiện ra có một vết sẹo, hỏi ngược lại con là có phải trước đó đã làm phẫu thuật rồi không. Con nói: "Không có, hôm nay tôi đến đây cũng là muốn hẹn ngày làm phẫu thuật mà." Thế rồi bác sĩ nhìn kĩ tấm phim, rồi nói: "Bây giờ cô khỏe rồi. Không sao, có thể về nhà rồi."

Nghe bác sĩ nói như vậy, con cảm thấy kinh ngạc không biết nói gì! Sau khi trở về nhà, con kể lại tình huống mình đã trải qua cho người dì nghe, cảm thấy tất cả đều không thật, hình như đã trải qua một giấc mơ!

Sau đó, con không dám lười biếng, ngày ngày tiếp tục niệm kinh trì chú, đọc sách của Sư Tôn, cũng bắt đầu vào chủ nhật hàng tuần đến Nghiêm Sơn Lôi Tạng Tự để học tập tu pháp. Lúc mới bắt đầu, mặc dù đã chứng kiến khối u biến mất mà không cần phải mổ, nhưng sư huynh trong nhà con vẫn không hẳn là tin tưởng vào sự thần kỳ của Sư Tôn. Nhưng cũng không phản đối theo con cùng đến Nghiêm Sơn Lôi Tạng Tự học Phật pháp. Thế rồi, sau mấy lần chúng con đến Đài Loan và Seattle để tham gia pháp hội, lòng tin của anh ấy vào Sư Tôn đã tăng trưởng vùn vụt, đối với việc học Phật pháp và nghiên cứu văn tập của Sư Tôn còn tinh tấn hơn cả con. Năm 2019, anh ấy báo danh tham gia thi tuyển "Chân Phật Tông giảng sư tuyển chọn trợ giảng kì thứ 6 năm 2019". Trên bảng đã có tên được lựa chọn làm trợ giảng rồi!

Bây giờ anh ấy tích cực giúp Nghiêm Sơn Lôi Tạng Tự thúc đẩy các hoạt động của chùa và việc pháp. Cả nhà chúng con đều quy y Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Vô cùng cảm tạ sự gia trì của Sư Tôn khiến khối u trong tử cung của con biến mất không tăm tích, tránh được nạn dao kéo! Chân thành cảm ơn Sư Tôn từ bi cứu độ, chiếu cố cho chúng con được học Phật huệ mệnh!

Đệ tử Liên Hoa Quỳnh Hương đảnh lễ.

51. Thần bí về gia trì cách không

Kính gửi Sư Phật kính yêu nhất của con.

Đệ tử Liên Hoa Ngọc Linh đến từ Malaysia nhân đây xin được cảm ơn đại gia trì của Sư Phật. Đầu năm 2020 dịch bệnh virus Corona đã lan ra khắp toàn cầu, Malaysia cũng không may mắn thoát khỏi, ngày 18 tháng 3 đã bắt đầu phong tỏa toàn quốc. Ngành nghề công việc của đệ tử (bảo hiểm) chịu tác động, rất nhiều cuộc nói chuyện vốn dĩ phải gặp mặt thì nay phải chuyển thành trực tuyến, họp online, giao dịch online, ngay cả pháp hội do Sư Tôn tôn quý chủ trì cũng phải làm online. Đệ tử cũng vì vậy mà vô cùng biết ơn vào mỗi ngày thứ bảy và chủ nhật, dù ở tại nhà vẫn có thể vượt không gian thời gian cùng Phật đồng tu, lắng nghe khai thị pháp ngữ của Sư Phật. Càng may mắn hơn là có thể mỗi buổi sáng ngày thứ hai, trên "đám mây", có thể cùng chào hỏi Sư Phật và nhận gia trì. Đệ tử cảm ơn có cơ duyên này, cảm thấy hạnh phúc mỹ mãn.

Đều là vì cả năm làm việc ở nhà, đệ tử và những thiết bị điện tử cả ngày lẫn đêm dính với nhau, khiến cho các đầu ngón tay làm việc quá độ, trở thành cong như cung tên, ngón cái tay trái không cử động tự nhiên được, vô cùng đau khổ, đặc biệt là vào ban đêm khi đi ngủ, ngón tay thường bị đau buốt vô cớ, bởi vì ngón tay cái bị cong lại, tạm thời không có cách nào tự duỗi ra được, vì thế phải ngồi dậy từ từ xoa bóp để nắn lại ngón tay, như vậy mới có thể đi ngủ lại. Tình trạng này đã kéo dài khoảng hai, ba tháng rồi. Đã đi khám bác sĩ, bác sĩ đều nói phải làm phẫu thuật nhỏ mới có thể hồi phục lại như bình thường, trong lòng đệ tử nghĩ bây giờ là thời kỳ đặc biệt, bệnh dịch ở khắp nơi, có cần phải đi bệnh viện không? Nhỡ đâu…

Rồi vào ngày 14 tháng 3, Sư Phật đã làm chủ đàn pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng, Sư Phật từ bi chỉ thị cho các đệ tử trên "đám mây" và đệ tử trực tuyến đều có thể nhận được gia trì, đệ tử như thường lệ báo danh tham gia hàng tuần. Trong năm phút Sư Phật gia trì, đệ tử ngoài việc dặn dò người nhà đặt tay vào những chỗ khó chịu trên người để thỉnh cầu ra, đệ tử cũng chỉ nắm lấy ngón tay cái quán tưởng thỉnh cầu cho ngón tay (ngón tay bị cong) khỏe lại, sau đó cảm giác hình như đã tốt hơn rất nhiều, nhưng cũng không nhất thời quá háo hức, mà quan sát mấy ngày, thật sự đã hồi phục hoàn toàn rồi, cũng không còn bị tỉnh dậy lúc nửa đêm vì đau nữa, cũng không còn phải dè chừng lo sợ lúc nào đó ngón tay cái sẽ lại bị cong và cần được xoa bóp từ từ. Đệ tử vui sướng như điên thông báo với đồng môn trong nhóm trì chú trên Whatsapp của Phật đường, pháp lực của Sư Phật không ai sánh bằng, chỉ cần bạn tin tưởng vào Căn bản Thượng sư một trăm phần trăm thì cho dù là gia trì cho đệ tử vượt qua thời gian và không gian thì cũng có thể viên mãn thỉnh cầu của đệ tử. Sự từ bi của Sư Phật là hạnh phúc của các đệ tử. Kể từ ngày pháp hội đến nay đã một tháng rồi, đệ tử đã không còn bị tái phát bệnh nữa.

Với tấm lòng biết ơn, xin Phật trụ thế thật lâu thật lâu. Yêu Sư Tôn. Chân thành cầu nguyện Diêu Trì Kim Mẫu tôn quý và chư Phật Bồ Tát gia trì cho Sư Phật Phật thể an khang, vui vẻ tự tại, pháp luân trường chuyển, trường trụ thế gian lâu thật lâu. Đệ tử Liên Hoa Ngọc Linh quỳ lạy đảnh lễ.

Còn nữa:

Đệ tử Trần Vận Sương ở thành phố Ipoh Malaysia, hai ngày trước đệ tử đi bộ rất nhiều, hẳn là đã làm bị thương gân cốt, cả cái chân phải từ bắp đùi đến đầu gối đều đau, đi lại rất khó khăn, nửa đêm hôm qua thì đau buốt, trong bụng nghĩ buổi sáng phải đi mua thuốc giảm đau để uống.

Không ngờ, tham gia pháp hội của Sư Tôn xong, khi Sư Tôn dùng chú âm Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang để gia trì cho đại chúng, đệ tử vội vàng làm quán tưởng. Pháp hội kết thúc thì chân đã khỏi được 80%, bây giờ không phải đi mua thuốc giảm đau để uống nữa rồi, cũng có thể lên xuống cầu thang như bình thường. Thần kỳ! Cảm ơn Sư Tôn gia trì.

🌟

Bác sĩ Chu Trung Huân (Liên Tiếp) duy trì tu Chân Phật Mật Pháp.

Tôi sinh ra trong một gia đình Phật giáo. Khi tôi bắt đầu có ký ức, lúc nhỏ, vào cuối tuần tôi thường theo cha mẹ từ Vancouver lái xe đến Seattle Lôi Tạng Tự cùng Sư Tôn đồng tu. Bố tôi là một đệ tử Chân Phật Tông vô cùng kiền thành, ông ấy thường ngồi thiền trong Phật đường ở nhà. Câu nói khiến tôi ấn tượng sâu sắc nhất là: niệm kinh là làm một việc không có ý nghĩa để thay thế cho những việc càng không có ý nghĩa khác của đời người. Ý nghĩa của câu nói này là, bởi nếu không niệm kinh, đời người sẽ lãng phí rất nhiều thời gian vào những việc càng không có ý nghĩa.

Tôi vẫn còn nhớ bố tôi từng nói khi ông ấy ngồi thiền, có mấy lần linh hồn thoát ra khỏi đỉnh đầu, linh hồn có thể bay thẳng lên trên, từ phía trên nhìn xuống thân thể mình đang ngồi thiền, cũng có thể nhìn thấy bệnh viện Thất Hiền của mình nhỏ xíu giống như hộp diêm vậy. Thậm chí, ông ấy còn từng nói rằng, nhiều lần đến bái lạy Tam Thái Tử ở Tam Phượng Cung ở gần nhà tôi, sau đó về nhà ngủ trưa, trong đầu thường xuyên nhìn thấy Tam Thái Tử chạy đến chào hỏi ông ấy.

Tôi rất vui mừng vì trong cuộc đời này có một tấm gương để tôi học tập. Bố tôi trong khi tu hành lấy thân mình làm quy tắc, ông chưa bao giờ phê bình người khác, bình luận về người khác, chưa bao giờ nói những từ bất nhã, tạo nên thị phi, tạo khẩu nghiệp, cũng chưa bao giờ có tâm so sánh. Khi gặp phải chuyện thiệt thòi, bố tôi cũng nói bỏ qua, thấy người ta thành công cũng ca ngợi họ, thấy người khác khó khăn cũng sẽ giúp đỡ họ. Lúc tôi còn nhỏ, phòng khám tại nhà của chúng tôi, tầng trên thường xuyên có bạn bè thân xung quanh gặp khó khăn đến ở nhờ mà không phải trả tiền. Bố tôi từ khi mở bệnh viện cũng không bao giờ thu tiền đặt cọc, thường có bệnh nhân khi làm phẫu thuật sinh con không trả được tiền thuốc, ông ấy cũng nói là thôi không cần. Lúc còn sống, mẹ tôi dọn dẹp đồ linh tinh, thấy cả một hòm toàn là biên lai thiếu nợ của những gia đình có bệnh tật, nói với bố tôi thì ông ấy chỉ đáp rằng "thôi đem đốt hết đi". Bố tôi thường nhấn mạnh, cho đi có phúc hơn là thu về.

Năm 2015, bố tôi bị chẩn đoán là mắc hội chứng xơ cứng teo cơ một bên [bệnh ALS - Amyotrophic Lateral Sclerosis], từ nay về sau tứ chi sẽ dần dần thoái hóa đến khi sẽ phải nằm trên giường suốt, cho đến lúc ấy thời gian chỉ có bốn năm. Người bình thường khi mắc bệnh nằm liệt giường, trong lòng khó tránh khỏi sự buồn bực rối loạn, và cho dù bố tôi bị giam cầm trong cái thể xác không thể nào động đậy được ấy, tôi cũng hiếm khi nghe thấy bố tôi oán thán nửa câu. Ngược lại, bố tôi càng chuyên tâm vào niệm kinh, và mỗi ngày niệm kinh thường luôn duy trì lâu tới mấy tiếng đồng hồ, cho đến nửa đêm vẫn còn tiếp tục niệm kinh. Nét mặt khi niệm kinh thả lỏng, hài lòng và hân hoan, không hề có vẻ mặt mệt mỏi vì mắc bệnh.

Chịu ảnh hưởng của Chân Phật Mật Pháp từ bố tôi, lúc rảnh tôi cũng đi đến Trung Quán Đường ở Đài Bắc để tu pháp Kim Cang Tâm Bồ Tát. Ngày 5/5 năm nay, lúc tôi tu pháp Kim Cang Tâm Bồ Tát sắp xong, trong đầu tôi đột nhiên nhìn thấy bố tôi ngồi trên đài hoa sen, sau lưng đầy tia sáng màu vàng kim chiếu rọi cả hư không, nét mặt bố tôi rất trang nghiêm. Khi ấy tôi hoàn toàn không hiểu được, hóa ra, mười ngày sau ngày bố tôi xuất hiện vào lúc tôi tu pháp, bố tôi đã rời khỏi nhân gian.

Ngày 15/5 dương lịch (ngày 4/4 âm lịch) năm nay, lúc 10 giờ 43 phút sáng, bố tôi đã chọn đúng ngày Phật đản Văn Thù Bồ Tát để rời khỏi thế giới Ta Bà. Bố tôi hạ mình trước người khác, lúc còn sống đã bàn giao việc hậu sự không cần làm một cách khoa trương, tất cả hãy khiêm nhường, khước từ những vòng hoa vì không muốn bạn bè tốn kém, vì thế mà bố tôi đã chọn ra đi vào thời gian Đài Loan bước vào mức cảnh báo đại dịch virus Corona cấp độ 3.

Ngày 25/5 dương lịch năm nay bố tôi đã được hỏa thiêu, ngày hôm đó lúc công ty tang lễ sắp xếp di thể bố tôi, phát hiện ra lúc bố tôi được đưa ra khỏi nhà lạnh thì các khớp chân tay đã linh hoạt lại như xưa, khỏe mạnh như lúc còn sống, da dẻ cũng hồng hào và đàn hồi như trước đây. Buổi chiều ngày hôm đó hỏa thiêu bố tôi xong, chúng tôi phát hiện ra ở chỗ xương sọ có nhiều xá lợi giống như ngọc bích, xương cốt cũng khá trắng và đẹp. Trong cuộc đời một con người từ lúc chào đời khóc oe oe cho đến khi vãng sinh đầu thai, đầu thai rồi là quên hết, cho rằng thế giới vật chất chính là tất cả, thì cũng giống như "vì thế diệt độ vô lượng vô số vô biên chúng sinh, thật không có chúng sinh nào được diệt độ" mà kinh Kim Cang nhắc đến. Nhìn thấy xá lợi của bố tôi càng thêm khẳng định, Chân Phật Mật Pháp mà Sư Tôn - ân sư của bố tôi, truyền thụ là cực kì thù thắng, thật sự không giả dối, bởi vì bố tôi luôn giữ vững chuyên tâm tu trì Chân Phật Mật Pháp, đã giải thoát được bản thân, và cũng cho tôi tín tâm toàn diện, nhờ đó tôi vô cùng hoan hỉ chia sẻ tín tâm này đến tất cả các đệ tử Chân Phật Tông.

Con trai thứ ba của bác sĩ Chu Trung Huân. Bác sĩ Chu Kiệt Lân. Đài Bắc, 27/6/2021.

52. Một lá thư gửi tới Lư Sư Tôn kính yêu - Bạn hữu họ Khổng

[Bài chia sẻ những lời ông luôn tự nói với bản thân và tự nhắc nhở mình.]

(1) Sinh mạng là của chính bạn.

Khi thân thể bạn không khỏe, mọi người liền cung cấp đủ mọi số liệu và ý kiến, đủ mọi thứ để ăn để dùng… Bạn yêu quý! Bất luận là có hợp hay không, xin hãy nhận lấy đừng băn khoăn. Người nhà thân yêu cho bạn ý kiến, bạn thân mến, nếu có thể hãy làm theo. Đối với cuộc đời, bạn đã không còn một chút nào quyến luyến, có cũng được mà không có cũng được. Đối với cái chết, không có áp lực, cũng không đáng sợ, chết đi lại càng tốt. Đối diện với cuộc đời, lại chỉ thấy đau khổ, việc người, có lẽ có thể dửng dưng, nhưng sự khó chịu của ngôi nhà thân thể này cứ giày vò, không dễ dàng vượt qua. Vì thế muốn lìa thế, lìa thân. Tôi hiểu! Sinh mạng là của chính bạn, bạn có quyền lựa chọn! Mặc kệ những thiện ý ồn ào của những người bên cạnh!

(2) Về việc sắp xếp, chỉ định phương pháp, ai chữa bệnh, cứu mình.

Tôi sẽ không bài xích bất kì phương pháp và y học có thể cứu người nào. Cũng như thế, tôi không bài xích bất kì phương pháp và tôn giáo nào có thể cứu độ con người. Cho dù bản thân không phải là chuyên gia, tôi cũng hy vọng bản thân tự suy xét, chứ không mù quáng.

(3) Xin lỗi, cảm ơn, tôi yêu bạn.

Hãy lắng nghe thân thể mình, nó biết nói chuyện. Hãy lắng nghe tâm hồn mình, nó biết nói chuyện. Hãy cảm ơn và yêu quý thân thể mình, cũng hãy trân trọng nó, cảm ơn và yêu quý tâm hồn mình. Cái mà bồi dưỡng tâm linh thành tựu là thân thể, là cái "có" này, xin đừng ghét bỏ nó! (Hãy nói với nó: xin lỗi, cảm ơn, tôi yêu bạn.)

(4) Tự nhiên, là đạo! Là đáp án! Là trí huệ!

Thân thể, là ảnh thu nhỏ của đại tự nhiên, nó là một tổng thể. Phải coi trọng và đối đãi toàn vẹn. (Tôi nói, đó là nghệ thuật cân bằng.) Mỗi một nguyên tố, như đất nước lửa gió không khí hay kim mộc thủy hỏa thổ, chúng đều tương sinh, hợp với nhau mà tồn tại, và cũng tương khắc, khắc chế lẫn nhau. Chúng không tồn tại đơn độc, không tác dụng lực một mình. Nếu chọn điều dưỡng chỉ một yếu tố thì sẽ được cái này mất cái kia, gây nên bệnh tật đầy rẫy. Điều dưỡng tổng thể cân bằng, sẽ khiến thân thể vận chuyển tự nhiên, khiến tất cả đều an ổn, không phí khí lực, nhẹ nhàng thoải mái.

(5) Già yếu ốm đau, dường như mỗi người đều phải trải qua.

Một người đạo sư hoặc thầy thuốc giác ngộ trước độ người ta, thị phạm mình đã đạt đến sự bình tâm tĩnh khí, sẽ khiến vô số người học tập cách đạt đến sự bình tâm tĩnh khí (không phiền không muộn).

(6) Yêu thương… chưa bao giờ rời xa!

53. Thư của Liên Ha

Sư Phật Sư Mẫu muôn vàn kính yêu nhất! Phật an! Ngu đệ tử Liên Ha nhất tâm đảnh lễ và đem thân khẩu ý cúng dường Sư Phật Sư Mẫu!

Sinh nhật đặc biệt nhất của Sư Phật sắp đến rồi, tại đây đệ tử chân thành kính chúc Sư Phật sinh nhật vui vẻ! Ngày ngày vui vẻ! Ngày ngày cát tường! Phật thể an khang! Trường thọ tự tại! Thỉnh Phật trụ thế, xin chuyển pháp luân, xin hãy để ngọn đèn sáng của thế giới Ta Bà tiếp tục sáng mãi, chiếu sáng những con đường của hành giả, và mong thầy dắt tay của các đệ tử, dẫn dắt chúng con cho đến khi bồ đề viên mãn! Đồng thời đệ tử cũng kính chúc Sư Mẫu khỏe mạnh sống lâu, cát tường an khang, nghĩ gì được nấy, vui vẻ tự tại, mãi mãi xinh đẹp!

Sư Phật kính yêu, mỗi ngày chủ nhật đệ tử đều nhất định phải tham gia pháp hội Hộ Ma tại Cầu Vồng Lôi Tạng Tự, lúc nhìn thấy Sư Phật trên màn hình, trong lòng đệ tử tràn đầy niềm kính ngưỡng vô hạn, giống như hoàn cảnh 2500 năm trước các đệ tử Phật ngưỡng mộ dung mạo viên mãn trang nghiêm của Phật Đà, không dám rời mắt. Tướng mạo trang nghiêm không gì sánh bằng của Sư Phật, phong thái đầy khí thế hào hùng, khiến trong lòng đệ tử sinh ra niềm vui sướng và niềm tin thanh tịnh không gì sánh bằng. Và mỗi khi Sư Phật làm hồi hướng, cầu nguyện cho các đệ tử được tiêu trừ bệnh tật, khỏe mạnh bình an, tu hành thành tựu, thậm chí là mỗi một luân xa mở ra thì thành tựu mười địa quả vị, thậm chí mở cả đỉnh luân, thành tựu Phật quả. Lời cầu nguyện tha thiết của Sư Phật lần nào cũng khiến đệ tử trong lòng cảm động không thể mô tả được, đã khích lệ và gia trì cho đệ tử dũng mãnh tinh tấn, mong đời này có thể đạt được mục tiêu mà Sư Phật đã cầu nguyện.

Sư Tôn Sư Mẫu kính yêu, giáo dục Chân Phật hiện tại đang từng bước trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi một tiết học thực tu Chân Phật Mật Pháp, mọi người chúng con cùng học tập theo tâm yếu khẩu quyết nói đến trong sách của Sư Phật, sau đó tu pháp cùng thực hành khẩu quyết đó. Mỗi một tâm yếu khẩu quyết Mật pháp của Sư Phật chúng con đều thâm nhập vào từng cái một, khi tu pháp thiền định lĩnh hội được sự ảo diệu trong phẩm vị, để mỗi một khẩu quyết đều phát huy được sức mạnh thù thắng của nó. Dần dần, mọi người tu hành đều có tiến bộ vượt bậc, rất nhiều đồng môn nói, tu pháp bây giờ so với trước đây thật khác nhau như một trời một vực. Đệ tử đảnh lễ cảm ơn Sư Phật đã đem tất cả tâm yếu khẩu quyết của Mật pháp viết hết trong sách không hề giữ lại điều gì.

Môn học đầu tiên của Đại Học Chân Phật Online là “Phật học bao la vạn tượng” cũng tiến triển thuận lợi, cảm ơn sự gia trì của Sư Phật! Các học viên đều cảm thấy thu hoạch được rất nhiều, pháp hỷ tràn đầy. Đệ tử cũng hy vọng mỗi một tiết học đều có thể mang đến cho mọi người những tiến bộ, có thể xúc động đến tâm của mọi người, trợ giúp mọi người tu hành, ngay cả trong hành trình cuộc đời có thể có được lợi ích và cải thiện.

Hai môn học nói đến ở trên là lý luận và thực tu, lý thuyết và thực hành viên dung, bổ trợ cho nhau. Khiến đồng môn Chân Phật không chỉ thực tu tiến bộ, đồng thời cũng có thể thâm nhập vào Phật lý, đọc nhiều sách của Sư Phật, gia tăng trí huệ, tiêu trừ phiền não, nhận thức thực tướng.

Điều có ý nghĩa hơn là, trong khóa học nói đến ở trên, có hơn chục vị Thượng sư lập thành nhóm Thượng sư hướng dẫn, để tiến hành bình luận về bài làm của các học viên, các vị ấy đồng thời cũng là giám khảo cho bài thi tốt nghiệp cuối cùng của các học viên. Đồng thời còn có 18 vị pháp sư, giảng sư, trợ giảng hợp thành nhóm phụ đạo viên, họ giúp đỡ đồng môn đăng kíýghi tên, phát đi thông báo, trả lời thắc mắc, và tất cả các nhân viên hoằng pháp đều sẽ lần lượt xuất hiện ở trước máy quay để giải thích và khai thị cho mọi người. Như vậy, Đại Học Chân Phật Online đã trở thành một nền tảng để mỗi một nhân viên hoằng pháp đều có thể vui mừng nhìn thấy sự trưởng thành của mình.

Tiếp sau đây chúng con sẽ tiến thêm một bước, phân phối tất cả học viên đến mỗi phụ đạo viên, để các phụ đạo viên quan tâm thân thiết hơn đến từng học viên, sẽ quan tâm đến sự tiến bộ của mỗi học viên về lâu dài, trưởng thành cùng với mỗi học viên. Như vậy sẽ đạt được triết lý cao nhất của giáo dục: "Để mỗi học sinh đều có được sự quan tâm đặc biệt."

Hiện tại Giáo dục Chân Phật còn mở lớp học thứ hai là "Luận sơ lược về thứ tự bồ đề đạo" do Thượng sư Liên Mãn và Thượng sư Liên Truyền giảng dạy, hai vị truyền thụ những tâm yếu kinh nghiệm suốt mấy chục năm ở bên cạnh Sư Phật, mọi người đều thu hoạch được đầy ắp, pháp hỷ tràn đầy!

Ngoài ra, Kinh Pháp Hoa do đại sứ Liêu giảng dạy cũng vô cùng xuất sắc, lợi ích rất nhiều. Nội dung của "Học đường Chân Phật pháp" của người chịu trách nhiệm các pháp vụ cũng vô cùng phong phú, nhân viên tham gia hoằng pháp cực đông, dùng những kỹ thuật mới nhất, thật sự khiến người ta ca ngợi!

"Đồng tu online toàn cầu" do Thượng sư Liên Già điều khiển gần đây đã bắt đầu 200 đàn pháp Tứ gia hành Kim Cang Tâm Bồ Tát, và "Chân Phật bảo sám" trên mạng vào ngày 18 âm lịch hàng tháng, có số đồng môn Chân Phật tham gia đều phá kỷ lục.

Cảm ơn Sư Tôn gia trì và ban phước, sự nghiệp giáo dục Chân Phật đang trăm hoa đua nở, không ngừng bay cao, đó cũng chính là mục tiêu của giáo dục Chân Phật, dang cánh bay cao. Đệ tử một lòng cầu nguyện, dưới sự đại gia trì của Sư Phật, để pháp mạch truyền thừa Chân Phật mà giáo dục Chân Phật gánh vác được kéo dài vô tận.

Sư Phật kính yêu, mặc dù sự nghiệp bồ đề nặng nhọc, nhưng đệ tử vẫn duy trì sự tinh tấn, hàng ngày vào sáng sớm sau khi đệ tử quay mặt về phía mặt trời mọc hướng đến Sư Phật để cầu nguyện gia trì, đệ tử luyện khí, hít thở, làm pháp Thần thủy, Kim cang tụng và Bảo bình khí, mỗi ngày bốn lần tọa pháp (tối thiểu cũng là ba lần). Mỗi lần tọa pháp đều nghiêm túc thực hành khẩu quyết mà Sư Phật đã truyền thụ. Khi nhập định, cảm nhận ánh sáng ở tâm luân tiêu tan ngã pháp, và cảm nhận của Kriya yoga là một giọt nước tan vào đại dương. Đồng thời, trong thiền định và sinh hoạt thường ngày, đệ tử luôn luôn nhận thức được về "vô niệm", khi cảm nhận được vô niệm thì tự nhiên ánh sáng chiếu khắp nơi, linh giác khi vô niệm chính là diệu giác, đẳng giác, vô niệm đúng thật là "chính giác Phật bảo".

Ngoài duy trì sự tinh tấn thực tu ra, đệ tử gần đây còn cảm thấy sự ứng dụng Phật lý vô cùng quan trọng. Đúng như cuộc đối thoại giữa Sư Phật và Tổ sư Đạt Ma: "Pháp vô thường là quan trọng số một", "Nhận thức đời người như mộng huyễn là rất quan trọng", "Nhận thức tất cả hiện tượng đều là huyễn hóa". Những điều này đều là chân lý cực kì quan trọng, không những cần giải thoát, lại càng cần ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày và trong sự nghiệp bồ đề, chỉ có như thế, chúng ta mới không cảm thấy cuộc sống và sự nghiệp bồ đề nặng trĩu áp lực, mới có thể thật sự vượt qua và đoạn trừ tất cả phiền não, tự do tự tại, không buồn không lo, gánh vác trọng trách của Như Lai, trong lòng cũng vô tưởng vô niệm.

Mặc dù mỗi tuần đều có cuộc gặp gỡ với Sư Phật thông qua "đám mây", nhưng đệ tử vẫn cực kì nhớ Sư Phật Sư Mẫu như trước kia, mong đợi sớm có ngày có thể gặp mặt! Giờ khắc lại được tương phùng nhất định là đẹp đẽ và cảm động không gì sánh bằng.

Một lần nữa chúc nguyện Sư Phật sinh nhật vui vẻ! Phật thể an khang! Trường thọ tự tại! Trường trụ thế gian! Hằng chuyển pháp luân! Cầu chúc Sư Mẫu khỏe mạnh sống lâu! Mãi mãi xinh đẹp! Thường nở nụ cười! Cũng cầu thỉnh Sư Phật gia trì cho đệ tử thân thể khỏe mạnh, tu hành thành tựu, tương ứng thành tựu, khí mạch điểm thành tựu, thiền định thành tựu, kiến tính thành Phật, và dùng tâm đại bồ đề để dẫn dắt chúng sinh tất cả đều thành Phật!

Kính thư! Ngu đệ tử Liên Ha cúi lạy. 25/6/2021. São Paulo, Brazil.

54. Thư cảm ứng (1)

Đảnh lễ Sư Tôn Phật an cát tường!

Đệ tử Tạ Mỹ Hương tài trợ in ấn văn tập Chân Phật Bát Nhã Tạng của Sư Phật đã có được cảm ứng chân thật thần kỳ, xin được trình bày tỉ mỉ những gì đã trải qua như sau:

Mẹ của đệ tử là Tạ Hoàng Ngọc Mai vì mắc bệnh ung thư đại tràng nặng, sau phẫu thuật thì ốm mệt nằm liệt giường, sau đó từng nhiều lần nguy kịch phải ra vào bệnh viện nhiều lần, bị bệnh tật giày vò đã kéo dài suốt 15 năm nay, bởi vì không thể nói và biểu đạt ý muốn nên bà sống giống như người thực vật. Thời gian qua bà đều do bố và anh trai ở cùng nhà với đệ tử chăm sóc, nhưng bố của đệ tử tuổi tác đã gần 90, rồi vì bệnh mất trí mà nằm liệt giường không dậy, rồi vào tháng 10 năm 2018 thì ông qua đời. Còn anh trai cũng vì bị ung thư biểu mô giai đoạn cuối, phát hiện quá muộn, cũng đã ra đi vào tháng 1 năm nay (2021), chỉ còn có mẹ vẫn đang bị bệnh khổ hành hạ, bất đắc dĩ người nhà chỉ còn cách gửi bà vào viện dưỡng lão mới có người trông nom, nhưng cũng nhiều lần phải ra vào bệnh viện.

Đệ tử và chồng là Lưu Toàn Đức đã quy y Sư Phật hơn 20 năm, chúng con từng tài trợ in ấn Chân Phật Kinh cũng có nhiều cảm ứng, mấy năm nay từng bàn bạc với Lôi Tạng Tự về việc tài trợ in ấn Chân Phật Kinh, thế nhưng vì kinh văn tồn kho quá nhiều, không thể tiếp nhận thêm việc tài trợ in ấn nên chúng con đã bị khéo léo từ chối. Để cứu mẹ có thể thoát khỏi bệnh khổ, đệ tử và chồng vào ngày 12 tháng 5 năm nay đã đến chùa Cao Ân ở Bình Đông, hướng về tượng Liên Hoa Đồng Tử bói chén để cầu Thánh thị, sau đó được Thượng sư Liên Tử giải thích có thể in sách của Chân Phật Bát Nhã Tạng, và cho đệ tử biết phương thức liên lạc. Thế là ngày hôm sau (ngày 13) đệ tử đã liên lạc được với Chân Phật Bát Nhã Tạng, ban đầu vẫn theo quan niệm truyền thống là lên kế hoạch in ấn kinh Địa Tạng.

Ngày hôm đó trong quá trình liên lạc đã được nhân viên của Bát Nhã Tạng giải thích, đệ tử hiểu được rằng trước kia có những kinh thư được tài trợ in ấn, vì tính lưu thông không cao, dẫn đến việc rất nhiều kinh thư được in ra tồn đọng tại những nơi kết duyên. Trước tình hình ấy, có Kim Cang Lôi Tạng Tự ở New York từng thu nhận các khoản đóng góp in ấn của đồng môn đã tặng cho Bát Nhã Tạng, để trợ giúp cho phương thức làm sách điện tử. Bởi vì sách điện tử không bị hạn chế bởi không gian, chỉ cần có điện thoại di động hoặc máy vi tính thì đều có thể xem được, cũng phù hợp với thời đại coi trọng việc bảo vệ môi trường. Vì thế, họ kiến nghị đệ tử có thể chọn phương thức tài trợ cho phương thức sách điện tử của Liên Sinh Hoạt Phật, hoặc tiến hành tài trợ cho những cuốn văn tập của Liên Sinh Hoạt Phật mà hiện nay Bát Nhã Tạng đã in ấn để thay cho việc tài trợ in ấn kinh văn, đồng thời họ cũng cung cấp mục lục các văn tập đã xuất bản để đệ tử suy nghĩ.

Sau khi được Bát Nhã Tạng giải thích tỉ mỉ, đệ tử và người nhà bàn bạc, rồi một lần nữa lại đến chùa Cao Ân bói chén để xin Thánh thị có thể trợ giúp in ấn văn tập Sư Tôn được không. Và rồi thứ sáu ngày 14 lại liên lạc với Bát Nhã Tạng, xác nhận số lượng và số văn tập của Sư Tôn, lấy tên mẹ là Tạ Hoàng Ngọc Mai để tài trợ in ấn, và mong sách được phát đi để kết duyên, ước nguyện rằng mẹ sẽ thoát khỏi bệnh khổ, sớm được giải thoát. Vì ngày hôm đó là thứ sáu, liên hệ xong thì đã là buổi tối, không thể chuyển tiền được, cho đến buổi trưa thứ hai ngày 17 mới gửi tiền tài trợ in ấn vào tài khoản của Bát Nhã Tạng. Vào lúc 1 giờ 50 phút buổi chiều cùng ngày thì nhận được tin tức số tiền tài trợ in ấn dưới tên mẹ đệ tử đã nhận được. Khoảng 12 giờ đêm hôm đó thì nhận được thông báo từ bệnh viện về tình hình nguy kịch của mẹ, đệ tử trên đường đi đến bệnh viện thì vào lúc 1 giờ 8 phút sáng sớm ngày 18 tháng 5, mẹ đệ tử đã vãng sinh rồi, giải thoát 15 năm bị bệnh khổ đày đọa, thoát khổ được vui.

Đúng lúc đệ tử và người nhà đưa thi thể của mẹ đến nhà tang lễ, con gái út của đệ tử là Lưu Huệ Tâm cũng là đệ tử quy y, sáng sớm đã nhìn thấy Sư Tôn hiển hiện trong không trung, cảm ơn Sư Phật gia trì, cảm ơn công đức vô lượng và cảm ứng cấp tốc của việc tài trợ in ấn văn tập của Sư Tôn kết duyên, cảm ơn Sư Tôn đã viết sách cứu độ chúng sinh. Cảm ứng tài trợ in ấn văn tập Sư Tôn thật bất khả tư nghì.

Đệ tử Liên Hoa Toàn Đức, Liên Hoa Mỹ Hương đảnh lễ. 18/5/2021.

55. Thư cảm ứng (2)

Đảnh lễ Sư Phật cát tường. Đệ tử Lương Triết Nguyên cảm ơn Sư Phật gia trì, gần đây có một cảm ứng chân thực muốn báo cáo với Sư Phật, cũng hy vọng chia sẻ với nhiều người hơn.

Đệ tử quy y Sư Phật đã hơn 20 năm, luôn cẩn thận tuân theo những giáo huấn của Sư Phật, khi có khả năng dư thừa đều tận lượng bố thí, đặc biệt là đệ tử chưa kết hôn, không có gánh nặng gia đình, vì thế, ngoại trừ việc chăm sóc cha mẹ ra thì đều đem các khoản tích cóp được hoặc là báo danh làm chủ cầu pháp hội, hoặc trợ giúp in kinh thư, hoặc tài trợ đạo tràng, cũng có tài trợ việc phiên dịch pháp bản sang tiếng Thái. Những công đức trong suốt thời gian dài này đều hồi hướng cho cha mẹ khỏe mạnh, và công việc của đệ tử được thuận lợi và đệ tử được bình an khỏe mạnh. Trên thực tế cũng thật sự có được sự bảo hộ cho cha mẹ, và sự nghiệp của đệ tử rất thuận lợi, khiến đệ tử có được càng nhiều khả năng để bố thí hơn.

Hiện tại, vì ngực thường xuyên cảm thấy đau tức nặng nề đã kéo dài ba tuần, chữa trị chưa thấy hiệu quả, lại vì bệnh gan nhiễm mỡ, thêm nữa, nửa năm nay chịu áp lực công việc nặng khiến vai của đệ tử đau nhức không thể chịu được. Bị kẹt trong đau đớn bệnh tật, khoảng thời gian này đệ tử đã được giới thiệu mà biết đến Thượng sư Liên Tử ở chùa Cao Ân tại Bình Đông, thế là vào ngày 27 tháng 5 năm nay (2021) đệ tử đã đến chùa, ngoài lễ Phật ra thì cũng được nghe Thượng sư chia sẻ mấy hôm trước có sư tỉ họ Tạ tài trợ in ấn văn tập Chân Phật Bát Nhã Tạng của Sư Tôn mà có được cảm ứng chân thực, thế nên vào ngày 30 tháng 5, đệ tử quyết định tài trợ in ấn văn tập của Sư Tôn, rồi lại một lần nữa đến chùa Cao Ân để lễ Phật, đồng thời thỉnh cầu Liên Hoa Đồng Tử trong chùa làm chủ. Và sau khi khẳng định số tiền tài trợ in ấn và đối tượng hồi hướng, Thượng sư Liên Tử ngay tại đó đã lập tức liên lạc với luật sư của Chân Phật Bát Nhã Tạng để trình bày nguyện vọng tài trợ in ấn văn tập, chờ xác định phương án tài trợ in ấn.

Ngày hôm sau (ngày 31), sáng sớm đệ tử lập tức đi chuyển tiền, lúc 1 giờ 30 phút chiều thì nhận được thông báo số tiền tài trợ in ấn đã nhận được. Buổi tối hôm đó đệ tử lại đến chùa Cao Ân để thưa bẩm đầy đủ tất cả với Liên Hoa Đồng Tử và Chư Phật Bồ Tát ở trong chùa, và mang giấy biên nhận về số tiền đã gửi, hồi hướng. Sau khi hóa bức thư với nội dung cầu nguyện, không ngờ tối hôm đó, trên đường lái xe từ chùa Cao Ân ở Bình Đông trở về nhà ở Cao Hùng, cơn đau ngực hành hạ đệ tử không ngờ trong chớp nhoáng đã thoải mái và dễ chịu tới 90% rồi, khá là thần kỳ.

Đệ tử cảm thấy oan thân trái chủ của đệ tử và những linh đeo bám, thật sự sau khi họ nhận được công đức đến từ việc tài trợ in ấn văn tập Sư Tôn xong, đã lập tức để cho thân thể đệ tử dễ chịu hơn, nên có cảm ứng như vậy. Đến nay, những bệnh tật khác của đệ tử cũng đã từ từ chuyển biến tốt, không ngờ cảm ứng từ việc tài trợ in ấn văn tập của Sư Tôn lại thần kỳ đến như vậy, thần tốc đến như vậy, khiến đệ tử khắc sâu trong ngũ tạng, khấu đầu cảm tạ lực gia trì mà văn tập của Sư Tôn đã ban cho.

Đệ tử Liên Hoa Triết Nguyên đảnh lễ. 2/6/2021.

56. Phụ lục: Những gì bạn chưa biết về sư phụ của tôi - Liên Sinh Hoạt Phật

Chu Thời Nghi, ngày 25 tháng 4 năm 2008.

Liên Sinh Hoạt Phật, vị Pháp Vương từ bi, hơn 40 năm nay, với sự bền bỉ và nghị lực, mỗi ngày viết một chương sách, viết sách hoằng pháp, quảng độ chúng sinh thế giới Ta Bà, đã hoàn thành sáng tác 238 cuốn văn tập, khiến trời người ca ngợi ngưỡng mộ.

238 cuốn văn tập Lư Thắng Ngạn, nội dung rộng lớn mênh mông, ngoài tiểu thuyết, tản văn, tạp văn và những tập thơ ra, còn có một loạt cuốn sách về triết lý, khai thị, bát nhã, thần biến, phong thủy, du lịch. Trong sách có Đạo, Hiển, Mật, diệu pháp vô thượng, là toàn bộ quá trình trải nghiệm mà Liên Sinh Hoạt Phật từ phàm phu tu hành đến khi khai ngộ thành Phật. Những tác phẩm của ngài được dịch sang nhiều ngôn ngữ, được lưu truyền rộng rãi trên khắp thế giới, được Quốc hội Mỹ và rất nhiều thư viện của trường đại học sưu tầm lưu trữ, thật sự trở thành người số một hiện nay trong việc dùng văn tự để truyền pháp. Giờ đây, đệ tử trong và ngoài nước đã hơn sáu triệu người, tuyệt đại đa số đệ tử Chân Phật đều là đọc sách mà quy y. Có thể thấy được sức hấp dẫn và sự ảnh hưởng sâu xa của văn tập Sư Phật.

Liên Sinh Hoạt Phật là một vị Pháp Vương - tác giả trí huệ thông đạt, viên mãn vô ngại, sớm đã chứng vô thượng bồ đề. Khai thị Phật pháp của ngài không giống với việc thuyết giảng văn tự truyền thống, mà là dung hợp với cảnh giới thực chứng của bản thân, chọn những ý nghĩa quan trọng, nội dung sâu sắc mà lời lẽ dễ hiểu, tràn đầy lý thú để lôi cuốn người ta vào cảnh giới ngoạn mục. Ngài đã đem những thành quả trí huệ vô thượng mà đích thân chứng ngộ được, với tấm lòng rộng lớn vô tận, thông qua việc viết sách, giống như dòng sữa pháp tưới đẫm cõi lòng của độc giả, từ bi chỉ dạy chúng sinh, hy vọng lay động được tâm trí của chúng sinh, để chúng sinh đều được lợi ích đốn ngộ, tiến tới con đường giải thoát.

Nghiên cứu khoa học tự nhiên là một trong những chuyên môn mà tôi dấn thân vào, đối với những quy luật vũ trụ của đại tự nhiên, tôi đã đọc vô số những ước mơ và luận chứng. Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với sách của Liên Sinh Hoạt Phật là vào mùa thu năm 1987 trong một hiệu sách ở khu Chinatown thành phố San Francisco nước Mỹ. Tôi tình cờ bắt gặp cuốn sách "Thế giới của con mắt thứ ba", khi ấy đã thu hút sự tò mò của tôi, nên tôi đã mua về. Vừa mới mở ra trang đầu tiên, tôi đã bị cuốn hút ghê gớm. Từng câu chuyện chân thực bất khả tư nghì trong sách nêu ra tính hiện thực của nghiệp lực và nhân quả, nhìn rõ cảnh tượng đa chiều và sự ảo diệu thần bí của thế giới vô hình, những điều đó tôi đều chưa bao giờ nghe thấy.

Đối với một người nhiều năm nghiên cứu sự vật, lý hóa học và thiên văn như tôi, cuốn sách này gợi ra cho tôi những điều to lớn không gì sánh bằng. Sau khi tôi quy y Sư Phật, mỗi cuốn văn tập tôi đều không thể chờ đợi mà phải đọc một hơi xong hết. Trong tất cả những văn vập về linh học, Liên Sinh Hoạt Phật đều có lối hành văn trôi chảy, rủ rỉ tâm sự những gì mà ngài đã thực sự nhìn thấy được về thế giới tâm linh, tiết lộ những ảo diệu thần bí nghìn vạn năm của linh hồn và thế giới vô hình, từng áng văn chương đều xúc động và lôi cuốn.

Ví dụ trong lời tựa cuốn "Siêu giác của linh hồn", ngài ấy nói: "Không gian là một thế giới vô hạn, sau khi linh hồn của ta tiến nhập vào huyễn cảnh của vũ trụ, bên ngoài thế giới bốn chiều lại còn xuất hiện năm chiều, sáu chiều, thậm chí là bảy chiều. Cảnh giới này giống như cái vỏ nhiều lớp, từng lớp lần lượt mở ra trước mắt tôi, khiến tôi thốt lên sửng sốt…" Hoặc ví dụ như trong cuốn sách "Pháp tọa thiền thông minh", Liên Sinh Hoạt Phật viết rằng: "Giờ đây, tam thiên đại thiên thế giới trong mắt tôi nhỏ như một hạt ngô, nguyên thần của tôi muốn bay đi khắp vũ trụ, muốn thu hết vào và giấu trong một hạt cát. Những chứng đắc của tu hành thành tựu…, nguyên thần có thể đi vào nước vào lửa mà không bị chìm không bị cháy. Phá cửa địa ngục, phá nhân quả nghiệp chướng, không bị trói buộc trong ngũ hành…" Khiến người ta say mê vô hạn, đạo tâm hứng khởi.

Những hiện tượng huyền diệu của thế giới tâm linh đa chiều này, cùng với thần thông nhậm vận của một vị hành giả đắc chứng, mặc dù không phải là điều mà khoa học hiện đại có thể giải thích được, nhưng trong những năm gần đây, giới lý luận vật lý sớm đã có học thuyết và nghiên cứu tương tự. Ví dụ, học thuyết Lý Luận Siêu Huyền (Superstring Theory) nổi tiếng, đề xướng rằng vũ trụ có thể mô tả với không gian mười chiều hoặc trên mười chiều. Tri thức khoa học truyền thống vẫn luôn nhận định rằng vũ trụ là không gian ba chiều (tức là dài, rộng, cao), mãi cho đến khi Albert Einstein trong thuyết tương đối đã nói đến học thuyết bốn chiều, chỉ khi đó, con người mới nhận ra rằng chúng ta đang sống trong một vũ trụ thống nhất không-thời gian bao gồm không gian ba chiều và thời gian bốn chiều. Tuy nhiên, không-thời gian bốn chiều không thể giải thích một cách thống nhất bốn lực tồn tại đã biết trong vũ trụ. Các lực này (lực tác dụng) bao gồm lực vạn vật hấp dẫn (tức là trọng lực) giữa các vật chất, lực điện từ giữa các điện tích dương và âm, lực tác dụng hạt nhân mạnh tập hợp các proton và neutron trong hạt nhân, và lực hạt nhân yếu trong hiện tượng phóng xạ, để giải thích làm thế nào những lực này có thể cùng tồn tại. Những nhà vật lý năng lượng cao gần đây đưa ra Lý Luận Siêu Huyền của vũ trụ nhiều chiều, căn cứ theo lý luận này, không-thời gian mười chiều này bao gồm không-thời gian bốn chiều mà chúng ta đã biết, và một hình cầu sáu độ không gian cực kì cực kì nhỏ. Nhưng cho đến bây giờ, Lý Luận Siêu Huyền này vẫn không có cách nào dùng thực nghiệm để chứng minh được.

Tháng 6 năm 2008, tại trung tâm nghiên cứu hạt nhân Châu Âu (CERN) ở ngoại ô Geneva Thụy Sĩ, máy va chạm Hadron cỡ lớn (Large Hadron Collider: des (LHC)) tiêu tốn mười bốn năm và tám tỉ đô la để chế tạo đã chính thức hoàn thành. Máy gia tốc hạt lớn nhất từng được chế tạo trên trái đất này cho phép các proton va chạm với tốc độ cực cao, sẽ tái tạo lại các hiện tượng vũ trụ tương tự như những gì đã thấy trong một phần nghìn tỉ giây sau Vụ nổ lớn. Các nhà nghiên cứu đã sàng lọc phần còn lại của những sáng tạo ban sơ này để tìm manh mối về bản chất của khối lượng và các lực lượng mới của tự nhiên và "tính siêu đối xứng". Ngoài ra, thí nghiệm va chạm năng lượng cực cao này cũng có thể tạo ra một "hố đen" (black hole) nhỏ. Những dữ liệu này có thể được sử dụng để khám phá sự tồn tại của không-thời gian chiều cao. Dự kiến trong vòng mười năm tới, "máy va chạm hadron" này sẽ mang đến một bước đột phá lớn trong việc nghiên cứu cấu trúc không-thời gian đa chiều của vũ trụ.

Những thể nghiệm du hành xuyên thời gian và không gian mà các nhà khoa học đang mong muốn chứng minh này từ sớm đã được miêu tả rõ ràng trong những sáng tác của Liên Sinh Hoạt Phật. Bao gồm những cuốn sách tâm linh thời kỳ đầu như: "Mạn đàm linh cơ thần toán", "Giữa linh và tôi", "Siêu giác của linh hồn", "Khởi linh học" và "Lời tự thú của linh". Mấy năm nay, Liên Sinh Hoạt Phật còn viết không ít những cuốn liên quan đến bí mật ảo diệu của thế giới vô hình, ví dụ như "Linh dị bất khả tư nghì", "Du lịch thần biến", "Diện mạo thật của linh dị", "Bước vào thế giới âm dương bí mật", "Bay qua thế giới quỷ thần", "Tiết lộ đại luân hồi", "Xuyên suốt hư không", "Độ qua biển sinh tử", "Thần hành ký", "Địa ngục biến hiện ký", "Nấc thang của chư Thiên", v.v… Trong mỗi cuốn sách, ngài đều dùng bút pháp bình dị tả thực, ghi lại đủ kiểu du hành xuyên thời gian và không gian, những kinh nghiệm tự mình bay qua thế giới âm dương, từng chương sách đều vô cùng hấp dẫn, khiến người ta bị lôi cuốn và xúc động, đã đi hết những thực tướng bất khả tư nghì của thế giới vô hình đa chiều. Chúng đều là những cuốn sách tâm linh vô cùng quý giá dành cho những nghiên cứu về khoa học thời gian không gian của thế giới tâm linh vô hình trong đời tương lai, chúng cung cấp những manh mối và phương hướng rõ ràng.

Tương lai khoa học sẽ từng bước phát triển, sẽ có một ngày có thể lần lượt chứng thực và tiến hành sử dụng những hiện tượng chân thực của thế giới tâm linh và thế giới vô hình, mở mang những năng lực tiềm ẩn trong cơ thể con người, tạo phúc cho nhân loại. Những người đời này có duyên đọc được sách tâm linh của Liên Sinh Hoạt Phật là người có may mắn lớn, không những có thể biết được những bí mật lớn của trời người tự cổ chí kim, mà còn quy y Liên Sinh Hoạt Phật, có được lực gia trì của truyền thừa, từ đó có thể tu hành Chân Phật Mật Pháp vô thượng là con đường tắt để thành Phật.

Đại đạo ở trước mặt, không thể bỏ lỡ, mong chúng sinh có duyên hãy kính sư, trọng pháp, thực tu, người người thành Phật. A Di Đà Phật!

(Hết)

Mục lục