📗

288. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ

image

Một giỏ ý tưởng kỳ lạ

🪷 Mỗi ngày một tiểu phẩm

Văn tập số: 288 Xuất bản: 07/03/2022 Tác giả: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Biên dịch: Ban Biên dịch và Truyền thông Upala Việt Nam

Mục lục

🔎 Văn bản đang trong quá trình hiệu đính!!!

Lời mở đầu: Năm con mắt

Buổi tối ngày 3 tháng 11 năm 2021, khoảng 12 giờ. Tôi giúp Thượng sư Liên Hương làm kết giới phòng ngủ. Làm xong, đúng lúc tôi đang chuẩn bị trở về phòng mình tu pháp, đôi mắt Sư Mẫu nhìn thẳng vào mặt tôi, khá bình thản nhưng hơi lộ chút kỳ lạ. Bà ấy nói: ”Mặt ông lại biến đổi rồi!” Tôi hỏi: ”Biến thành mặt gì? Bà nhìn thấy cái gì?” (Gần đây bà ấy có con mắt âm dương.) Bà ấy nói: ”Quái vật!” Tôi hỏi: ”Tôi biến thành quái vật gì?” Bà ấy nói: ”Trên mặt ông có năm con mắt. Ông là quái vật, quái vật có năm con mắt.”

Tôi vừa nghe thấy vậy thì trong lòng chấn động, sửng sốt. Bởi vì: Một tuần trước, tôi có một giấc mơ. Mơ thấy mười hai vị Cát Tường Thiên Nữ mặc thiên y với mười hai màu sắc, ríu ra ríu rít nói với tôi: ”Đại Phật tử hữu duyên hữu phận, bậc Thánh tôn học tu thành tựu, hãy mau mau theo chúng tôi đến Sắc Cứu Cánh bái kiến Phật Đà.”

Mười hai vị Cát Tường Thiên Nữ đều có vẻ đẹp tuyệt sắc. Tôi đi theo họ đến Sắc Cứu Cánh Thiên. Đúng lúc Phật Đà đang thuyết pháp cho vô số Thánh hiền. Phật Đà trông thấy tôi đến thì Phật ngừng thuyết pháp. Vô số Thánh hiền quay đầu nhìn tôi, tôi tự cảm thấy bản thân mình chỉ là một nhân vật nhỏ bé của thế giới Ta Bà nên không dám ngẩng lên, chỉ cúi thấp đầu.

Phật Đà nói: ”Lư Sư Tôn đến trước đây, ta sẽ trao giải thưởng cho ngài!” Giải thưởng ư? Tôi không dám suy đoán, Phật Đà sẽ giao giải gì cho tôi, giấy khen? Tiền thưởng? Huy chương?…

Tôi đến gần Phật Đà. Phật Đà lấy ra một tấm vải đỏ phát quang, mở mảnh vải ra, bên trong có năm con mắt đang tỏa ánh sáng lấp lánh. Phật Đà rất thân mật, ngài giúp tôi lần lượt đặt những con mắt vào trán tôi. Con mắt thứ nhất là nhục nhãn - là con mắt mà thân thể xương thịt có thể nhìn thấy. Con mắt thứ hai là thiên nhãn - là con mắt của Sắc Giới Thiên, xa gần, trong ngoài, ngày đêm đều có thể nhìn được. Con mắt thứ ba là huệ nhãn - là trí huệ quán chiếu lý luận về chân không vô tướng. Con mắt thứ tư là pháp nhãn - là con mắt quán chiếu tất cả pháp môn. Con mắt thứ năm là Phật nhãn - là con mắt quán chiếu mọi loại trí huệ. (Con mắt thứ nhất thì tôi đã có, con mắt thứ hai cũng có. Tôi rất hân hoan với ba con mắt kia.)

Phật Đà trao giải thưởng cho tôi là năm con mắt. Tôi vô cùng sung sướng. Và tất cả Thánh hiền đều ào ào vỗ tay, tiếng vỗ tay vang dội như sấm, làm kinh động đến cả Chư Thiên…

Giấc mơ này tôi không kể ra. Nhưng Thượng sư Liên Hương lại nhìn ra trên mặt tôi có năm con mắt. Thật là bất khả tư nghì không thể tưởng tượng nổi!

Tôi lấy chương này làm lời mở đầu, cuốn sách này có tên là “Một giỏ ý tưởng kỳ lạ”, mà cũng là “Một giỏ sự việc kỳ lạ”. Chúc mọi người: Mở sách ra có được lợi ích!

(Tháng 1 năm 2022)

Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn Sheng-yen Lu 17102 NE 40th Ct., Redmond WA 98052 USA

01. Nguồn gốc của con người

Có người hỏi tôi: ”Con người từ đâu đến?” Tôi đáp: ”Tinh cha huyết mẹ, trùng dài trùng tròn.” Người đó hỏi: ”Tôi muốn hỏi đến nguồn gốc sớm nhất ấy?” Tôi đáp: Căn cứ theo kinh Thánh: Con người là do Thượng đế lấy hình dáng của chính mình mà sáng tạo ra Adam trước, sau đó lại từ một chiếc xương sườn trên người của Adam mà sáng tạo ra Eva. Kinh Thánh nói như vậy.

Còn căn cứ theo Nguyên Nhân Luận [Luận về nguồn gốc loài người]: Quang Âm thiên nhân thấy địa cầu khi mới hình thành sáng rực rỡ không gì sánh bằng, liền bay đến địa cầu. Sau khi họ uống nước suối thơm và ăn đất màu mỡ thì thân thể trở nên đặc và nặng, không trở về Quang Âm Thiên được nữa, nên trở thành tổ tiên của loài người.

Còn căn cứ theo Dịch Sử: ”Bàn Cổ khai thiên lập địa, những loài côn trùng trên thân thể ngài vì gió mà rung cảm, hóa thành dân chúng.” Điều này nói lên rằng: con người là do những loài côn trùng trên người Bàn Cổ biến hóa ra.

Còn căn cứ theo Thuật Dị Ký: Vợ chồng Bàn Cổ là sự khởi đầu của âm dương. Điều này nói rằng: Bàn Cổ và Thái Nguyên Ngọc Nữ trở thành vợ chồng, sinh ra nhân loại.

Còn căn cứ theo Thái Bình Ngự Lãm: Khi trời đất mới bắt đầu, Nữ Oa dùng đất sét để nặn thành con người. (Con người là do Nữ Oa tạo ra.)

Còn căn cứ theo Hoài Nam Tử: Hoàng Đế sinh ra âm dương, Thượng Biền sinh ra tai mắt, Tang Lâm sinh ra tay, Nữ Oa làm 70 biến hóa. Điều này nói rằng: con người là do các thần cùng sáng tạo ra.

Lại căn cứ theo Hoài Nam Tử: Có hai vị thần hỗn sinh tổ chức trời đất. Khí thô thì trở thành trùng, khí tinh thì trở thành con người. Điều này nói rằng: có một thần nam và một thần nữ, hai người hợp thể, sinh ra con người và những thứ khác.

Nhiều thần thoại và truyền thuyết như vậy thì bạn phải tin theo cái nào?

Người hỏi: ”Nhiều truyền thuyết như vậy, Lư Sư Tôn tin theo cái nào?” Tôi đáp: ”Nguyên Nhân Luận.” Tôi nói: ”Tôi tin rằng loài người chúng ta vốn là Quang Âm thiên nhân di cư đến địa cầu.” Người hỏi: ”Vì sao?” Tôi nói: ”Phật Đà nói, chúng sinh đều có Phật tính, Quang Âm thiên nhân có Phật tính rất sâu dày. Hơn nữa, tôi có tư tưởng thiên nhân hợp nhất, trời và người là một không phải là hai, Phật và ta là như nhau không phải là khác nhau.” Người hỏi: ”Ngài không tin những thần thoại khác phải không?” Tôi đáp: ”Cũng không phải là không tin, trong những thần thoại khác cũng có đạo lý tồn tại. Nhân loại sau này là tinh trùng (trùng dài) của người cha và trứng (trùng tròn) của người mẹ hợp lại mà sinh ra. Điều này phù hợp với thuyết trùng trên người Bàn Cổ hóa sinh ra con người.” Người hỏi: ”Lư Sư Tôn còn tin tưởng điều gì nữa?” Tôi đáp: ”Nhân quả luân hồi.”

02. Ý nghĩ do tâm

Ngày 5 tháng 11 năm 2021, 5 giờ sáng. Tôi đột ngột tỉnh dậy.

Tôi nghĩ một lúc, bây giờ mà dậy thì vẫn còn hơi sớm, chi bằng ngủ thêm một chút, nhưng tôi lại cảm thấy đầu óc rất tỉnh táo. Tôi có một suy nghĩ kỳ lạ: ”Nếu bây giờ tôi chết thì ai sẽ đến đón tôi?” Hai mắt tôi nhắm lại, tiến nhập vào trạng thái mông lung. Trong sát-na này, không ngờ tôi lại nhìn thấy một đám đông người, không phải là một đám đông người, mà là một đám đông ma quỷ ở âm gian. Là Thất Gia, Bát Gia, một trắng một đen, thè lưỡi ra, đó là Bạch Vô Thường, Hắc Vô Thường. Đầu trâu, mặt ngựa. Văn phán quan, võ phán quan. Quỷ lao dịch. Còn có Diêm La Vương của mười điện. (Tần Quảng Vương, Sở Giang Vương, Tống Đế Vương, Ngũ Quan Vương, Diêm La Vương, Biện Thành Vương, Thái Sơn Vương, Đô Thị Vương, Bình Đẳng Vương, Chuyển Luân Vương.) Còn có Đông Nhạc Đại Đế (Thái Sơn Phủ Quân).

Tôi nhìn thấy vậy thì rất kinh sợ. Họ xếp hàng hai bên. Tôi hét lớn: ”Mọi người đến để bắt tôi sao?” Đông Nhạc Đại Đế nói: ”Sai rồi! Chúng tôi đến để nghênh tiếp Lư Sư Tôn! Hoan nghênh! Hoan nghênh!” Tôi nói: ”Tôi không muốn đi địa ngục!” Đông Nhạc Đại Đế nói: ”Đây không phải là vấn đề ngài muốn đi hay không muốn đi, mà là vấn đề ngài đã phát nguyện.” Tôi hỏi: ”Tôi phát nguyện ư?” Đông Nhạc Đại Đế nói: ”Lư Sư Tôn! Ngài từng phát nguyện rằng, nguyện theo Địa Tạng Vương Bồ Tát, vĩnh viễn ở trong địa ngục, địa ngục chưa trống thề không thành Phật. Lời nguyện này ngài không thể quên.” Tôi ngẫm nghĩ, quả nhiên là vậy.

Tôi nói: ”Nhưng tôi cũng từng nói, muốn đến Diêu Trì Tiên Cảnh, muốn đến Tây phương Cực Lạc thế giới Ma Ha Song Liên Trì.” Đông Nhạc Đại Đế nói: ”Vậy chỉ có thể lần lượt đến thôi.” Tôi hỏi: ”Tôi có thể biến hóa thành ba thân không?” Đông Nhạc Đại Đế đáp: ”Vậy để xem hành vi tu hành của ngài.” Tôi hỏi: ”Bây giờ tôi phải theo các vị đi sao?” Đông Nhạc Đại Đế đáp: ”Đúng vậy.” Tôi vã mồ hôi như mưa, tôi kinh hãi! Tôi hét lớn: ”Thời điểm của tôi còn chưa đến, vẫn chưa phải là lúc chết, mọi người không cần đến nghênh tiếp tôi đâu. Khi thời điểm của tôi đến, tôi muốn Bổn tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát của tôi đến đón tôi.”

Đúng vào lúc này, Địa Tạng Vương Bồ Tát hiện thân, tỏa sáng rực rỡ, tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm minh châu, đầu đội mũ Ngũ Phật, ngồi trên hoa sen vàng. Địa Tạng Vương Bồ Tát hét lớn một tiếng: ”Tỉnh dậy!” Tôi lập tức tỉnh dậy! Ôi! Vẫn là một giấc mộng Nam Kha!

03. Một vũng máu

Ngày 6 tháng 11 năm 2021, thứ bảy, 2 giờ chiều. Một cô gái đến gặp tôi. Cô gái yêu cầu thị giả của tôi đi ra ngoài cửa. Sau đó, cô ấy nói với tôi: ”Lư Sư Tôn! Xin thầy cứu tôi!” Tôi hỏi: ”Chuyện gì?” Cô gái đáp: ”Đêm nào cũng có một con ma nam đi vào phòng tôi, đè tôi xuống, lần nào cũng cưỡng bức tôi.” Tôi hỏi: ”Cô có nhận ra con ma nam đó không?” Cô gái đáp: ”Không quen!”

Tôi bấm ngón tay tính toán một lúc, tôi nói: ”Nhà trọ mà cô ở không sạch sẽ, có một nam thanh niên đã tự sát, là nam thanh niên đó quấy nhiễu cô.” Cô gái đáp: ”Khi tôi chuyển vào thì cũng có nghe nói đến. Nhưng tôi nghĩ nước giếng không phạm nước sông, không oán không thù, bởi vì tiền thuê nhà khá rẻ nên tôi cũng vào ở đó, không ngờ lại phát sinh ra chuyện này.”

Tôi nói: ”Thế này đi! Tôi viết mấy chữ, cô đem về dán lên cửa sổ, nhất định có hiệu quả, con ma này không thể vào được.” Tôi viết mấy chữ như sau:

image

(Hum mama hum ni soha.) [Thần chú Bạch Tản Cái Phật Mẫu] Tôi gia trì chú tự (hà khí), rồi tôi đưa cho cô gái đem về dán vào cửa sổ.

Đêm đó. Con ma nam lại đến, hắn đứng bên ngoài cửa sổ, không thể vào được. Con ma nam lạnh lùng nói: ”Lư Sư Tôn! Ông hãy nhớ đấy, ông làm hỏng việc tốt của tôi, nhất định tôi sẽ báo thù!” (Không ngờ con ma nam đó lại nhận ra tôi.) Ma nam đó đứng ngoài cửa la hét một hồi thì không la hét nữa. Kể từ đó thì họ sẽ sống hòa thuận với nhau sao? Không hề có chuyện đó. Ma nam không bỏ cuộc, lại ở bên ngoài cửa sổ nói: ”Xé câu chú này đi, tôi yêu em!” Ma nam gọi: ”Để cho tôi vào đi!” Thế là, cô gái lại đến tìm tôi, hỏi tôi phải làm sao. Bởi vì rốt cục thì ma nam kia vẫn không đi. Tôi cười! Tôi nói: ”Đơn giản thôi, tôi cho cô một cái lọ, con ma nam này gọi thì cô vỗ vào lọ hai cái rồi đậy nắp lại, sau đó trả cái lọ lại cho tôi là được.” (Tôi muốn con ma nam này trở thành ma nô lệ trong nhà tôi.)

Sau đó, cô gái đưa lại cho tôi cái lọ. Tôi mở nắp lọ ra, hắn không xuất hiện. Tôi hỏi: ”Cô vỗ mấy cái?” Cô gái đáp: ”Không phải là hai cái sao?” Tôi hỏi: ”Là hai cái phải không?” Cô gái đáp: ”Xin lỗi! Tôi căng thẳng quá nên cứ vỗ liên tục, không biết là mấy cái nữa!” Tôi nói: ”Ấy! Hắn đã hóa thành vũng máu rồi! Hình thần của con ma đều chết rồi!” Cô gái hỏi tôi: ”Phải làm sao?” Tôi nói: ”Mạng của ma nam đó cũng nên diệt tận thôi, chẳng có cách nào! Cảnh giác chúng ta rằng trên đầu chữ sắc có một con dao đó.”

04. Nữ sinh nói chuyện rất ngọt ngào ấy

Năm ấy. Sau khi Tôn Thắng Lôi Tạng Tự tổ chức La Thiên Đại Tiếu, tôi phải rời khỏi hội trường, ngồi trên xe du lịch, đang chuẩn bị rời khỏi Oakland. Tôi kéo cửa sổ xe xuống, nhìn thấy trên vỉa hè có cô nữ sinh nói chuyện rất ngọt ngào ấy đang vẫy tay chào chúng tôi, nói tạm biệt. Tôi hét lớn: ”Lý Trinh Ni! Con định đi đâu?” Lý Trinh Ni đáp: ”Con định về New York.” Tôi nói: ”Vì sao con không đi Los Angeles?” Lý Trinh Ni đáp: ”Ở Los Angeles con không có bạn bè!”

Tôi “ồ” lên một tiếng, không nói thêm nữa! Xe du lịch cứ thế chạy đi! Càng đi càng xa. Ấn tượng của tôi đối với Lý Trinh Ni là: Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt thanh tú. Nói chuyện lúc nào cũng ngọt ngào, rất cuốn hút người khác. ……………….

Khoảng hơn một năm sau. Lý Trinh Ni xuất hiện tại Seattle Lôi Tạng Tự. Cô ấy nói: ”Lư Sư Tôn! Con đã có rồi!” Tôi hỏi: ”Có cái gì?” Cô ấy đáp: ”Có thai rồi.” Tôi nhảy dựng lên! ”Của ai vậy?” Cô ấy đáp: ”Của chồng con.”

Thì ra sự tình là như thế này: Ngày hôm ấy, sau khi chúng tôi vẫy tay tạm biệt, Lý Trinh Ni nghĩ Lư Sư Tôn muốn mình đi Los Angeles. Mình phải nghe theo lời của Lư Sư Tôn sao? Nhưng ở Los Angeles, mình không có một người bạn nào, ở New York mình mới có bạn chứ!

Lý Trinh Ni cảm thấy khó xử, cuối cùng, cô ấy nghe theo lời tôi, quyết định dứt khoát đi Los Angeles. (Cô ấy nói, lời của Lư Sư Tôn không thể không nghe theo.)

Ở Los Angeles không một người quen biết. Một nam sinh nói với cô ấy: ”Chúng ta làm bạn với nhau nhé?” Cậu nam sinh này rất thành khẩn, tướng mạo cũng không tồi. Lý Trinh Ni nói: ”Được thôi!”

Không lâu sau. Cậu nam sinh này nói với Lý Trinh Ni: ”Chúng ta kết hôn nhé?” Lý Trinh Ni nói: ”Được thôi!” Kết quả là bây giờ họ đã kết hôn rồi, bây giờ đã sinh con, là một đứa bé trai rất khỏe mạnh. Gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Đây chính là duyên phận của cô nữ sinh nói chuyện rất ngọt ngào Lý Trinh Ni.

Tôi nghĩ: tôi chỉ nói một câu rằng sao không đi Los Angeles? Cũng không biết linh cảm của câu nói này đến từ đâu, chỉ là đột nhiên buột miệng nói ra mà thôi.

Ai cho tôi chỉ thị tâm linh ấy? Không có! Thật sự là không có! Kết quả là đã thúc đẩy được một cặp vợ chồng rất đẹp đôi. Chỉ một từ: “Kỳ diệu!”

05. Là Diêu Trì Kim Mẫu nói

Tháng 3 năm 2020. Đó là lúc dịch bệnh ở Mỹ gay gắt nhất. Tháng 5 năm 2020. Em trai của sư huynh Kha Bỉnh Tường ở Seattle Lôi Tạng Tự là Kha Bỉnh Toàn và sư tỉ Hòa Địch Tư đưa con gái là Kha Phật Huệ đến gặp tôi.

Hỏi: ”Kha Phật Huệ là bác sĩ thực tập, cô ấy được cử đến bệnh viện ở thành phố Detroit bang Michigan để thực tập ba năm.” Vấn đề là: 1. Đó là bệnh viện có nhiều người mắc Covid-19 nhất. 2. Detroit là khu vực có đông hậu duệ của người da màu Phi Châu nhất. 3. Cách nhà quá xa. (Họ sống ở bang Oregon, ở bờ tây. Michigan ở bờ đông.) Họ muốn hỏi xem có thể: Lấy cớ bị bệnh không đi. Lấy có có việc không đi. Trì hoãn rồi đi sau. Yêu cầu được đi đến bệnh viện gần nhà hơn.

Tôi nhìn Phật Huệ, đó là một cô gái có tấm lòng rất lương thiện, có đôi mắt sáng, nhã nhặn và xinh đẹp. Cô ấy nói: ”Nghe theo lời Lư Sư Tôn!” Tôi bấm ngón tay thần toán. Diêu Trì Kim Mẫu nói: ”Nhất định phải đi Detroit.” Bố mẹ cô sốt ruột: ”Ở đó dịch bệnh ghê gớm lắm, đi thì chắc chắn sẽ nhiễm bệnh!” Diêu Trì Kim Mẫu nói: ”Vẫn phải đi!” Bố mẹ hỏi: ”Vì sao?” Diêu Trì Kim Mẫu nói: ”Đi rồi sẽ gặp quý nhân!” Vợ chồng Kha Bỉnh Toàn và Hòa Địch Tư rất lo lắng cho cô con gái này. Nhưng Phật Huệ nói: ”Nghe theo lời Lư Sư Tôn.”

Sau đó, Phật Huệ đã đi đến bệnh viện lớn ở Detroit kia. Quả nhiên không lâu sau, bác sĩ thực tập Phật Huệ đã nhiễm Covid-19, sốt cao không thuyên giảm, tôi đặc biệt vẽ một lá phù cho Phật Huệ. Phù thức như sau:

image

(Chú thích của người biên soạn: trọng điểm của phù nằm ở người vẽ phù và người uống phù. Còn một điểm quan trọng nhất là: Phật Bồ Tát có phóng quang gia trì hay không! Ba điều này kết hợp lại thì mới có hiệu quả.)

Phù này ngoài phóng quang gia trì vào chỗ sưng viêm ra thì còn khiến chứng viêm tiêu tan, chỉ cần cơn sốt thuyên giảm thì bệnh sẽ khỏi.

Ngày 26 tháng 7 năm 2021, sư huynh Kha Bỉnh Toàn và sư tỉ Địch Tư đưa Kha Phật Huệ và một bác sĩ nam làm ở bệnh viện đến cảm tạ Lư Sư Tôn. 1. Bệnh đã khỏi rồi! 2. Tất cả đều thuận lợi. 3. Thật sự đã gặp được quý nhân.

Phật Huệ nói: ”Tại bệnh viện Detroit, tình cờ gặp được một đàn anh học cùng trường, anh ấy là Andrew, khi con mắc bệnh, anh ấy đã chăm sóc con rất tỉ mỉ chu đáo.” Phật Huệ nói: ”Con đưa quý nhân đến đây!” Hơn nữa, chúng con đã đính hôn rồi! Chà! Cừ quá! Cừ quá! Tôi nghĩ: Tôi muốn cô ấy đi Detroit. Diêu Trì Kim Mẫu nói: ”Gặp được quý nhân!” Đây chính là cảm ứng có thật.

06. Điềm mộng

Gần đây, tôi có một giấc mơ, giấc mơ này rất kỳ lạ.

Có một người con gái xinh đẹp phi phàm. Mặc thiên y màu xanh lam, quần áo màu xanh da trời. Thiên y của nàng có mây trắng và ráng mây ngũ sắc bao quanh.

Nàng bước đi một bước là vượt qua được sông lớn biển lớn, có thể bay trên không trung. Nàng mở miệng ra nói thì trong miệng xuất hiện hào quang màu trắng, chiếu sáng cả mặt đất. Trên đầu nàng có nhật nguyệt. Bên trong nhật nguyệt có rất rất nhiều vị Phật và Bồ Tát nhỏ xíu cùng đi theo nàng.

Từ trái tim nàng phóng ra một vệt ánh sáng xanh lam, rất nhiều bệnh nhân nằm trên giường bệnh thức dậy, hết người này tới người khác đều bình phục, hơn nữa còn có thể xuất viện.

Lúc này, không trung có một diệu âm: Đây là Chân Phật tử Đến tìm Chân Phật sư Thỉnh cầu ngài chỉ điểm Để có duyên giải thoát.

Mộng cảnh này hết sức thù thắng và đặc biệt.

Sau khi tỉnh lại, tôi tự mình bói toán một chút, biết rằng đây không phải là một giấc mơ huyễn tưởng thông thường. Mà thật sự là có một đệ tử Chân Phật muốn đến để nhờ cậy tôi. Thế là tôi đặc biệt lưu ý.

Một hôm, quả nhiên là có một cô gái đến, cô đưa cho tôi một bài thơ.

Sư Phật kính yêu Đệ tử thảm thương Trầm luân nổi chìm Tại chốn nhân gian Phiêu bạt bất định Phiêu bạt nhiều năm Chẳng biết thời gian Đã bao lâu rồi Đôi khi cảm thấy Vận mệnh kỳ quái Biến hóa khôn lường Kiếp trước đời này kiếp sau Bất khả tư nghì thật khó nghĩ.

Đời này lúc này May mắn gặp thầy Thừa nguyện lại đến Đệ tử không còn Buồn đau thê thảm Không còn lang thang Lưu lạc mệt lắm Thở thôi cũng mệt Chung quy cũng vì Tự mình trói buộc chính mình. (Đây là một sự lĩnh ngộ sâu sắc.)

Lư Sư Tôn Đến hôm nay con mới gặp được thầy Cầu xin Sư Phật Đừng vội vàng bỏ đi, xin hãy bảo vệ con Con sẽ học tập chăm chỉ Giải thoát mình khỏi những ràng buộc Con tha thiết thỉnh cầu Sư Phật Lưu lại thế gian Thật lâu lâu lâu Đệ tử cần có Sư Phật dạy dỗ và dẫn dắt Con yêu Sư Phật Lời này không thể nói hết.

Tôi đọc xong, đây là thơ không phải thơ, tất cả đều hiểu rõ rồi. Giấc mơ của tôi cũng đã ứng nghiệm rồi. Tôi trả lời: Hỡi nữ đệ tử đẹp diệu kỳ Chịu nhận giáo huấn là đáng quý Đại mật pháp giấu ở tâm ta Sẽ truyền đạt hết chẳng giữ lại.

07. Đại pháp thuyền

Buổi tối ngày 10 tháng 11 năm 2021, khoảng 12 giờ. Thượng sư Liên Hương lên giường đi ngủ. Tôi giúp bà ấy đắp chăn, chúc bà ấy ngủ ngon, sau đó tôi chuẩn bị trở về phòng mình. Bà ấy nói: ”Mắt tôi lại thay đổi rồi!” Tôi nói: ”Lại biến thành mắt âm dương à?” Bà ấy nói: ”Đúng vậy! Tôi lại nhìn thấy thế giới khác.” Tôi hỏi: ”Bà nhìn thấy cái gì?” Bà ấy đáp: ”Tôi nhìn thấy ông đứng trên một con thuyền pháp lớn, ông chỉ huy con thuyền pháp tiến lên phía trước, sau lưng ông có rất nhiều rất nhiều người, đó đều không phải là người, mà là ma.”

Tôi nghe nói đến sau lưng tôi có rất nhiều ma thì tôi không sợ hãi chút nào, bởi vì tôi nhìn thấy ma quá nhiều rồi. Ma chính là “trở về”. Trở về nơi chốn ban đầu. Tôi muốn hỏi tiếp xem bà ấy còn nhìn thấy cái gì, nhưng Thượng sư Liên Hương đã nhắm mắt, một chốc đã ngủ thiếp đi.

Tôi tắt đèn, trở về phòng mình. Tôi nghĩ: Hai năm nay từ 2020 đến 2021. Cho đến……………. Đây là thời kỳ đại dịch lan tràn, dịch bệnh hoành hành. Nước này và nước kia đều đã thay đổi! Người và người đều thay đổi! Cuộc sống đã thay đổi rồi! Khi nào mới có thể trở về cuộc sống bình thường ngày xưa, chẳng ai có thể biết được.

Hai năm nay. Tôi chỉ làm một việc quan trọng, đó chính là vào mỗi buổi tối, tôi lên pháp tọa, làm siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp. Tôi đứng ở đầu thuyền, chỉ huy thuyền pháp, chạy hướng về cõi tịnh thổ Tây phương Cực Lạc thế giới.

Trình tự của pháp này là: Tôi biến hóa thành Bổn tôn A Di Đà Phật. Tôi phóng thuyền pháp lớn ra. Triệu thỉnh những trung ấm hữu duyên đã chết vì dịch bệnh, và cả trung ấm vô duyên đều lên thuyền pháp. Tôi thỉnh A Di Đà Phật phóng vô lượng ánh sáng, để trung ấm hữu duyên và trung ấm vô duyên thân tâm đều thanh tịnh. Niệm tâm chú A Di Đà Phật. Chú vãng sinh. Phụng thỉnh Liên Hoa Sinh Đại Sĩ trợ giúp trung ấm. Tôi đưa tất cả trung ấm đến tịnh thổ Tây phương Cực Lạc thế giới của A Di Đà Phật.

Quá trình này tôi đã làm suốt hai năm nay. Hằng đêm, tôi bận rộn tới nửa đêm mới đi ngủ. Tôi viết một bài kệ về siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp:

Bốn thượng sư ơn nặng như núi Liên Sinh con kính lễ biết ơn Truyền cho con mật pháp trân quý Cứu con và vô lượng chúng sinh Thành tâm con đệ tử Chân Phật Nay dịch bệnh phát nguyện cứu độ Nhờ mật chú cứu độ bao la Muôn người khổ đến được bỉ ngạn.

Và:

Nghìn chiếc thuyền pháp nghìn chiếc hiện A Di Đà Phật đại từ bi Chiếu vô lượng quang diệt tội chướng Người người tịnh hóa tỏa hào quang Từ nay mãi sinh cõi Cực Lạc Hàng cây thất bảo công đức thủy Quan Âm Bồ Tát Đại Thế Chí Nghìn đời kỳ duyên mãi lưu truyền.

Tôi nghĩ đến: Thượng sư Liên Hương nhìn thấy đại pháp thuyền. Tôi làm mật pháp siêu độ. Thế cũng là đại tương ứng rồi!

08. Thêm một chương về Nghìn chiếc thuyền pháp

Ngày 13 tháng 11 năm 2021 (thứ bảy). Tôi ngồi trên pháp tọa siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp. (Lúc 1 giờ rưỡi đêm.)

Lúc tôi triệu thỉnh: Khi trung ấm (linh hồn) lên thuyền pháp, tôi quan sát thấy có một đám linh hồn không lên thuyền pháp. Chuyện này là sao đây? Bởi vì mỗi lần tôi triệu thỉnh, nghìn chiếc thuyền pháp đều ngồi kín người, người người lên thuyền pháp, không còn sót một ai. Lần này thì khác, có một đám linh hồn không chịu lên thuyền pháp. Tôi hỏi: ”Vì sao không lên thuyền pháp?” Đáp: ”Bởi vì thuyền pháp này đi về hướng Tây phương tịnh thổ, cho nên chúng tôi không lên, chúng tôi muốn lên thiên đường.” Tôi hỏi: ”Mấy người là tín đồ Cơ Đốc giáo à?” Đáp: ”Đúng vậy.”

Lần này thì tôi sững người ra, thì ra là tín đồ Cơ Đốc giáo cũng tham gia siêu độ nghìn chiếc thuyền pháp. Tôi điềm tĩnh nói: ”Được rồi! Ngoài nghìn chiếc thuyền pháp ra, tôi sẽ tăng thêm một chiếc thuyền pháp nữa đưa mọi người đến thiên đường.” Những linh hồn này nghe xong thì rất vui, tiếng hoan hô vang như sấm.

Tôi (Lư Sư Tôn) lập tức biến hóa thành Chúa Jesus. (Mật giáo có pháp biến hóa.) Tôi làm lễ rửa tội cho các linh hồn: ”Tôi dùng nước rửa tội cho mọi người, để mọi người trở về với Cha (Jehovah), Con (Jesus) và Thánh Thần. Amen!” Tôi lần lượt rẩy tịnh thủy cho họ. Rồi họ lần lượt lên thuyền pháp. Chiếc thuyền pháp này đi một lối đi riêng, đứng tách biệt ra khỏi nghìn chiếc thuyền pháp, đi về hướng thiên đường.

Các tín đồ Phật giáo đều biết đến Tây phương Cực Lạc thế giới. Nhưng còn thiên đường thì ở đâu? ”Vườn địa đàng?” ”Nơi Chúa Jesus ở?” ”Thiên đường?” …………… Bất kể là ở đâu, thiên đường là đại gia đình của Thiên Chúa, ở đó nhất định có 12 môn đồ của Jesus. (Peter, Andrew, James Lớn, John, Philip, Bartholomew, Thomas, James Nhỏ, Matthew, Simon, Judas Iscariot, Thaddaeus.) Chú thích: trong 12 môn đồ này có hai vị cùng tên là James và là hai người khác nhau, còn Judas kẻ phản bội Jesus hẳn là không ở trên thiên đường. Ngoài ra còn có: Matthew, Mark, Luke, John, Corinth, Galatians, Ephesus, Philip,… Những người truyền phúc âm và nơi ở. Đều có thể thấy. Giáo nghĩa của họ là: ”Tin theo Chúa Jesus thì sẽ được bất tử.” ”Jesus là lương thực sống mãi.” ”Jesus là đường đạo, là chân lí, sinh mạng.”

Chú thích: Lư Sư Tôn được trưởng lão giáo hội Tân Hưng ở Cao Hùng Đài Loan rửa tội, mục sư khi ấy là mục sư Tô Thiên Minh. Tôi từng làm thầy giáo của lớp học ngày Chủ Nhật, làm thầy giáo lớp tra kinh, đội viên đội Thánh ca. Đến nay: Tôi nhận Chúa Jesus là Guru của tôi. (Truyền thừa Thiên Chúa.) Tôi nhìn thấy: Nghìn chiếc thuyền pháp đi về Tây phương Cực Lạc thế giới của Phật giáo. Còn riêng một chiếc thuyền thì đi về thiên đường. Đây là một chương bổ sung vào việc làm pháp siêu độ của tôi (Lư Sư Tôn), là thật không phải giả.

09. Mỗi miếng ăn miếng uống đều có định số

Nói thẳng thắn, nguồn kinh tế của Lư Sư Tôn trong đời này đều là (hoặc đại bộ phận là) cúng dường của đệ tử. Cá nhân tôi lại giữ giới luật: ”Không mở miệng đòi tiền của người ta!” Vì thế: Cúng dường đều là tự động tự phát.

Buổi sáng một ngày nọ, trong lúc đang mơ màng, tôi nghe được cuộc đối thoại giữa Diêu Trì Kim Mẫu và Đại Lực Kim Cang. Kim Mẫu nói: ”Thu nhập của Lư Sư Tôn hôm nay là 3.300 đô la Mỹ.” Đại Lực Kim Cang nói: ”Kim Mẫu nói như vậy thì nhất định là đúng rồi.” Kim Mẫu nói: ”3.300 đô la Mỹ thì coi là nhiều hay ít?” Đại Lực Kim Cang nói: ”Không nhiều không ít.” Kim Mẫu nói: ”3.300 đô la Mỹ đó vừa hay có thể hỗ trợ Lư Sư Tôn chi phí sửa xe.” Đại Lực Kim Cang nói: ”Đúng vậy, đúng vậy.”

Dần dần tôi không còn nghe thấy cuộc đối thoại giữa hai vị đại thần nữa. Tôi tỉnh khỏi giấc mơ, cẩn thận ghi nhớ kĩ trong lòng cuộc đối thoại của hai vị đại thần này. Bởi vì giấc mơ này chân thực quá, 3.300 đô la Mỹ để trợ giúp chi phí sửa xe, thật hay quá!

Ngày hôm ấy. Buổi sáng tôi vẫn viết sách như bình thường. Sau đó tôi đến Seattle Lôi Tạng Tự. 5 giờ chiều, tôi đến phòng làm việc của Tông Ủy Hội. (Chủ yếu là để gia trì thư tín, giải đáp thắc mắc, và vẽ một bức tranh.)

Có đệ tử đưa cho tôi ba chiếc hồng bao, mỗi chiếc hồng bao để 100 đô la Mỹ, tổng cộng là 300 đô la Mỹ. Sau khi ăn tối tại Lôi Tạng Tự, tôi chuẩn bị trở về Nam Sơn Nhã Xá. Tôi vào gara để lấy xe, khởi động xe, rồi từ từ lái xe ra khỏi gara.

Trong đầu tôi nghĩ đến: ”Diêu Trì Kim Mẫu nói với Đại Lực Kim Cang là hôm nay sẽ có người cúng dường 3.300 đô la Mỹ.” Nhưng bây giờ chỉ có 300 đô la Mỹ. Lời Diêu Trì Kim Mẫu nói đã không còn chuẩn nữa rồi! Chà! Tôi mơ lung tung sao? Hay là tôi nghe nhầm? Hay là tôi tự mình nghĩ ngợi lung tung? Lời trong giấc mộng huyễn sao có thể là thật!

Xe tôi sắp rời khỏi Lôi Tạng Tự, bỗng nhiên có người gõ vào cửa sổ xe. ”Cốc! Cốc! Cốc!” Tôi phanh xe lại. Một đệ tử ra hiệu muốn tôi hạ kính cửa sổ xe xuống, cô ấy đưa vào một chiếc hồng bao, nói với tôi: ”Có một pháp sư ở Đài Loan gửi cho Lư Sư Tôn hồng bao này, để hỗ trợ chi phí sửa xe.” Tôi nói: ”Ồ! Cảm ơn!”

Sau khi trở về nhà, tôi mở hồng bao ra, là 3.000 đô la Mỹ. (Hôm nay tổng cộng đệ tử cúng dường tôi là 3.300 đô la Mỹ.) Tôi cảm thán nói: ”Mỗi miếng ăn miếng uống đều có định số!”

Chú thích: Mỗi miếng ăn miếng uống đều có định số thật sự không phải là giả dối, đây là số mệnh. Nhưng, Phật Đà nói: “Muốn cải biến vận mệnh, chỉ có đại thiện, đại ác, đại tu hành là có thể thay đổi vận mệnh!”

10. Tôi công khai bát tự của tôi

Bát tự ngày sinh của tôi là: ”Giờ Ngọ ngày 18 tháng 5 năm 1945 (âm lịch), dương lịch là giờ Ngọ ngày 27 tháng 6 năm 1945.” Từ lâu tôi đã công bố bát tự của mình trong sách. Có đệ tử hỏi: ”Lư Sư Tôn! Thầy không sợ có người bỏ bùa sao?” (ếm bùa) Tôi đáp: ”Không sợ!” Đệ tử hỏi: ”Vì sao không sợ?” Tôi đáp: ”Tôi sẽ làm pháp Thế thân.” Đệ tử hỏi: ”Liệu thầy có biết có người bỏ bùa để hàng phục thầy không?” Tôi đáp: ”Phần lớn là không biết!” Đệ tử hỏi: ”Vì sao không biết?” Tôi đáp: ”Phần lớn là pháp Thế thân của tôi đã chịu thay rồi!”

Rất nhiều người hỏi tôi thế nào là pháp Thế thân. Tôi sẽ kể một câu chuyện cho mọi người nghe. Ngày xưa. Vào thời đại của Khương Tử Nha (thời đại triều Thương và Chu ở Trung Quốc). Có một người tiều phu ở trên núi tên là Vũ Cát. Anh lên núi đốn củi rồi đem xuống núi bán. Một hôm, anh dùng đòn gánh để gánh củi trên đường. Bởi dòng người đông đúc nên đòn gánh mất thăng bằng, không ngờ đụng chết một người!

Đúng lúc ấy Chu Văn Vương đi ngang qua, thấy được sự việc này, ông bèn vẽ một nhà lao ở trên mặt đất, đợi khi trở về sẽ thẩm vấn.

Khương Tử Nha đã để mắt đến chuyện này. Khương Tử Nha muốn cứu Vũ Cát, bởi vì Vũ Cát có phẩm cách của một vị tướng quân. (Sau này sẽ giúp Chu diệt Thương.)

Khương Tử Nha bảo Vũ Cát hà một hơi khí lên trên hình người bằng giấy, trên người giấy này viết sinh thần bát tự của Vũ Cát. (Người giấy hoặc người cỏ.) Khương Tử Nha bảo Vũ Cát không được quay trở lại, phải đi đến một nơi núi cao vực sâu trong núi để quăng người giấy này xuống vực. Sau đó trở về nhà thì tự nhiên sẽ vô sự.

Chu Văn Vương trở về, phát hiện ra Vũ Cát đã không còn ở trong nhà lao vẽ trên mặt đất nữa thì nổi giận đùng đùng. Trở về cung, ông liền bày quẻ Văn Vương ra, từ quẻ Văn Vương mà biết được rằng Vũ Cát vì sợ tội đã gieo mình xuống vực tự tử rồi. Nhờ thế, Vũ Cát đã thoát được kiếp nạn này.

Đây chính là pháp Thế thân.

Ở đây, tôi giải thích: Khương Tử Nha là đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn, là một đạo sĩ thông thạo ngũ thuật. Chu Văn Vương là người tinh thông Dịch học, quẻ Văn Vương của ông ấy có thể biết thiên văn địa lý, Vũ Cát không thể thoát được. Thế nhân đều biết quẻ Văn Vương linh nghiệm vô cùng. Nhưng Khương Tử Nha đã dùng pháp Thế thân để chịu thay rồi.

Hôm nay, Lư Sư Tôn thông hiểu mọi pháp, tôi đã giấu thế thân của mình ở: Rừng cây. Núi đá. Tượng Phật. Sinh cơ. Cái gối. ………..

Thế thân của tôi ít nhất cũng có ở 108 nơi, bất kì người nào bỏ bùa (ếm bùa) tôi, chỉ có thể giáng vào những vật sinh cơ của tôi thôi, không thể giáng lên thân tôi được.

Vì thế, tôi chẳng có một chút cảm giác nào! (Chẳng mảy may tổn hại một sợi lông tóc.)

11. Em trai của Thượng sư Liên Hỷ

7 giờ chiều ngày 16 tháng 11 năm 2021. Thượng sư Liên Ngạn trụ trì và Thượng sư Liên Hỷ kế toán của Cầu Vồng Lôi Tạng Tự (biệt thự Cầu Vồng) cùng đến Seattle Lôi Tạng Tự tìm tôi.

Thượng sư Liên Hỷ nói: ”Em trai đệ tử ở Panama bị cướp, bị tên cướp đó dùng súng bắn trúng vào tim. Bây giờ đang cấp cứu trong bệnh viện.” Tôi bói toán một lúc rồi nói: ”Nguy hiểm!”

Bởi vì trong thần toán của tôi xuất hiện năm ký hiệu, năm ký hiệu này biểu thị không có cách nào cứu được! Nhưng tôi bổ sung thêm một câu: ”Thỉnh Phật Bồ Tát mau mau đi bảo hộ cho cậu ấy đi!” Thượng sư Liên Hỷ gửi tôi hồng bao. Tôi gửi trả lại. Bởi vì năm ký hiệu này, tôi e rằng không có cách nào cứu được cậu ấy. Tôi không dám nhận hồng bao.

Theo như tôi biết: Trong các vùng của Châu Mỹ gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ thì tình hình an ninh trật tự ở Bắc Mỹ tạm được. Ở Trung Mỹ, Nam Mỹ thì không tốt lắm, cướp giật trộm cắp hoành hành, an ninh trật tự rất kém.

Tôi cảm thấy Thánh nhân Khổng Tử của Trung Quốc, Tứ Thư và Ngũ Kinh của ngài ấy: Đại học, Trung dung, Luận ngữ, Mạnh Tử, Thư kinh, Lễ kinh, Dịch kinh, Thi kinh, Xuân thu. Chữ “nhân” của Khổng Tử là: phụ từ, tử hiếu, huynh lương, đệ đễ, phu nghĩa, phụ thính, trưởng huệ, ấu thuận, quân nhân, thần trung. Đó là nhân tình nghĩa lý!

Tứ duy là: lễ, nghĩa, liêm, sỉ. Bát đức là: trung, hiếu, nhân, ái, tín, nghĩa, hòa, bình. Đó là giáo dục đạo làm người của Khổng Tử.

Tuy nhiên trái lại, ngày nay lại đề xướng tự do, đề xướng dân chủ. Những đạo làm người kia đã biến mất từ lâu rồi. Con người hiện đại còn biết đạo lễ, nghĩa, liêm, sỉ không? Còn biết trung, hiếu, nhân, ái, tín, nghĩa, hòa, bình không? Người Trung Quốc như vậy. Người nước ngoài căn bản là không biết. Còn ai biết: ”Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ?” Tiếc thay! Thương thay!

1 giờ sáng ngày 17 tháng 11 năm 2021. Thượng sư Liên Ngạn niệm Chân Phật Kinh. Tĩnh tọa. Trước tiên bà ấy nhìn thấy Tây phương Tam Thánh A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát hiện thân. Sau đó nhìn thấy em trai của Thượng sư Liên Hỷ ngồi trên hoa sen màu trắng, nét mặt tươi cười rất lâu. Thượng sư Liên Ngạn rất ngạc nhiên! Cùng thời gian đó, tin tức truyền tới báo rằng em trai của Thượng sư Liên Hỷ đã vãng sinh rồi. Thượng sư Liên Hỷ lập tức đặt vé máy bay vào 7 giờ sáng, bay đi Panama. (Tình chị em sâu đậm.)

Thượng sư Liên Ngạn và Thượng sư Liên Hỷ tình sâu như chị em, Thượng sư Liên Ngạn đã lái xe đưa Thượng sư Liên Hỷ ra sân bay, lúc đó là 4 giờ sáng. Tôi nghe tin tức, trong lòng rất xót xa! Ôi! Tôi cảm thấy mình bất lực, không có cách nào cứu được em trai của Thượng sư Liên Hỷ. Lại thở than! Thế giới ngày càng trở nên tồi tệ, trộm cướp hoành hành, biết làm sao đây?

12. Phụ lục: Thư của Thượng sư Liên Hỷ

Đảnh lễ từ phụ từ mẫu! Đệ tử cảm ơn Sư Phật đại gia trì! Cảm ơn sự yêu thương và quan tâm lớn lao của Sư Mẫu!

Thật không may, trong gia đình, bố đệ tử vãng sinh mới được hơn một năm thì em trai đã gặp phải kiếp nạn cũng đã vãng sinh rồi! Có điều, em trai vẫn còn trẻ tuổi, để lại người vợ và hai đứa con còn nhỏ, nên ai cũng cảm thấy buồn đau thương tiếc. Thế nhưng trong lòng đệ tử nghĩ rằng em trai không cần ngày ngày tu pháp ngồi thiền niệm kinh tu pháp, mặc dù trong tích tắc bị cướp bắn chết, nhưng vẫn có thể lập tức được Chân Phật tiếp dẫn cứu độ cũng là điều may mắn một phần vạn vạn vạn trong thế gian Ta Bà này rồi! Nhân gian ngày nay có bao nhiêu thiên tai nhân họa, nhiều và tồi tệ đến mức khiến người ta khó mà tưởng tượng nổi, nhưng họ thì không được Chân Phật cứu độ ngay lập tức!

Trong lòng đệ tử đương nhiên có buồn vì người nhà, nhưng càng buồn và tiếc thương hơn là họ không biết rằng kiếp trước đã tạo ra quả của kiếp này. Họ không hiểu rằng nên mượn cảnh ngộ của kiếp này mà mau chóng tỉnh ngộ, khi Chân Phật vẫn còn trụ thế ở nhân gian thì phải nhanh nhanh thật sự nhất tâm hướng thiện quy y học Phật đi thôi.

Đệ tử thành tâm thỉnh cầu Sư Phật truyền thừa đại gia trì để đệ tử có được tâm từ bi mềm mại, từ bi cảm hóa và an ủi tâm của những người nhà, để họ được lòng từ bi của Phật Bồ Tát cứu độ mà rời xa đau thương, tuyệt vọng, không còn tâm hoảng sợ vô vọng nữa, để họ nảy sinh sự an lòng, tâm sáng, phát tâm hướng thiện và sám hối học Phật.

Năm xưa, khi đệ tử kiên quyết xuống tóc xuất gia, từng có nhân viên hoằng pháp nói với đệ tử rằng, cô đừng cho rằng xuất gia rồi là cũng giống như Thầy bay đi khắp thế giới hoằng pháp. Khi ấy trong lòng đệ tử chưa từng nghĩ đến điều ấy, đệ tử chỉ muốn chăm chỉ cùng Sư Tôn tu hành thành Phật thôi! Nếu có một ngày mình thật sự chết đói không có ai cần nữa thì khẳng định là bản thân tu hành đã sai lệch và hành vi tu hành có vấn đề rồi, không có bất kì liên quan gì đến Sư Tôn và Phật pháp.

Lúc này đây, đệ tử cảm ơn vô hạn trước sự ban phúc của Sư Phật. Cảm ơn Sư Mẫu chỉ dạy chu đáo, đệ tử hôm nay có thể ở bên cạnh từ phụ từ mẫu, như thế là phúc báo còn lớn hơn số cát sông Hằng rồi!

Ngu đệ tử nhỏ bé Liên Hỷ cảm ơn và đảnh lễ!

13. Đã đến lúc giáo dục chữ “nhân” rồi

Vì tin tức em trai của Thượng sư Liên Hỷ gặp bọn cướp và bị bắn tử vong truyền đến, trong lòng ngoài cảm thấy rất thương xót ra thì tôi còn nghĩ ngợi rất nhiều. Nhân gian này đã không còn lành mạnh nữa rồi. Nhân gian này càng ngày càng tồi tệ, an ninh trật tự càng ngày càng không tốt. Trộm cướp hoành hành, phải làm sao đây? Tôi nghĩ: Đã đến lúc giáo dục chữ “nhân” rồi.

Luận Ngữ: ”Nhân nhi bất nhân, như lễ hà? Nhân nhi bất nhân, như nhạc hà?” [Lời của Khổng Tử, nghĩa là: Người bất nhân thì lễ mà làm gì? Người bất nhân thì nhạc mà làm gì?] ”Nhân” là gặp gỡ và nương dựa lẫn nhau, nói chung, người và người cần phải giúp đỡ nhau, yêu kính lẫn nhau.

Luận Ngữ: ”Kỷ dục lập nhi lập nhân, kỷ dục đạt nhi đạt nhân.” [Lời của Khổng Tử, có nghĩa là: mình muốn lập cái gì thì lập cái đó cho người khác, mình muốn đạt được cái gì thì giúp người khác đạt được cái đó, tức là hết lòng vì người khác.] Đây là giúp đỡ lẫn nhau. Đây là tâm đồng cảm. Đây là hiếu, đễ, trung, tín, là đức hạnh chân chính.

Mạnh Tử nói: ”Đại đạo chi hành dã, thiên hạ vi công. Hựu, nhân bất độc thân kì thân, bất độc tử kì tử, sử lão hữu sở chung, tráng hữu sở dụng, ấu hữu sở dưỡng.” [Đạo lớn thi hành, thiên hạ là của chung. Còn nữa, người ta không chỉ lo cho thân mình, không chỉ lo cho con mình, xã hội như vậy thì khiến người già có nơi chết yên lành, người khỏe mạnh có chỗ dùng tới, người nhỏ tuổi được nuôi dưỡng.] ”Nhân chi sơ, tính bản thiện.” ”Cố sống chết mà giữ lấy thiện đạo.” Đây là cái tinh thần của đạo làm người.

Tôi nghĩ: Ở Mỹ, ai cũng có súng, những vụ nổ súng có ở khắp nơi. Ở Trung Mỹ, Nam Mỹ, lại càng tệ càng loạn. Thiên hạ này còn có ai biết được về chữ “nhân” này? Yêu người thương vật, phẩm chất tốt này tìm được ở đâu? Vào thời đại này, lễ ở đâu? Nghĩa ở đâu? Liêm ở đâu? Sỉ ở đâu? Tôi nghĩ: Thánh nhân ở đâu?

14. Là thật? Hay giả?

Lúc tôi ở Đài Loan, có một hôm, chuỗi vòng tay màu đỏ (san hô) trên tay tôi bị đứt. Tôi nhờ thị giả là pháp sư Liên Anh đem đến cửa hàng Phật giáo để đổi lấy một sợi dây xâu vòng khác, dây cần bền một chút.

Pháp sư Liên Anh trở về bảo tôi, bà chủ cửa hàng nói: ”Vòng tay của ai đây?” Liên Anh đáp: ”Của Lư Sư Tôn.” Bà chủ cửa hàng nhanh nhẹn xâu một sợi dây mới ngay tại chỗ, chiếc vòng tay rất đỏ rất sáng, rất đẹp. Liên Anh hỏi: ”Hết bao nhiêu tiền?” Bà chủ cửa hàng đáp: ”Không lấy tiền.” Liên Anh hỏi: ”Vì sao không lấy tiền?” Bà chủ cửa hàng nói: ”Tôi nghĩ rằng Lư Sư Tôn là Phật thật.” ”Sao lại nói vậy?” - Liên Anh hỏi. Bà chủ cửa hàng đáp: ”Nhiều chúng sinh như vậy, quỳ xuống để đón tiếp ngài ấy, cúi đầu lạy những món trang sức của ngài ấy. Ngài ấy lại có biết bao nhiêu là tượng kim thân, nhiều người như vậy đều cúi lạy những tượng kim thân này. Những điều này người bình thường chịu không nổi đâu, nếu không phải là Phật thật thì đã chết từ lâu rồi.”

Pháp sư Liên Anh trở về kể với tôi chuyện này, khiến tôi nghĩ đến thật và giả. Có người hỏi tôi: ”Ông có phải là thật không? Hay là giả?” Tôi đáp: ”Không thật không giả.” Người hỏi: ”Không hiểu?” Tôi nói: Tôi là Liên Hoa Đồng Tử. Tôi đã tự mình kiểm chứng, tôi thật sự đã nhìn thấy Liên Hoa Đồng Tử phát quang chói lọi. Tôi là hóa thân của A Di Đà Phật, từ xưa đến nay gọi Liên Hoa Đồng Tử là Hóa Sinh Đồng Tử hoặc Hạng Quang Đồng Tử. Triều Đường có bài ca dao: Liên Hoa Đồng Tử gặp Kim Tiên. Khắp cả hư không hoa rơi xuống. Vượt mây nghe tiếng trời vi diệu. Lời nào tả xiết lạc cõi thiên.

(Hóa Sinh Đồng Tử Liên Hoa Đồng Tử thật sự tồn tại.)

Người hỏi: ”Đã là thật thì sao lại nói là không phải thật?” Tôi đáp: ”Tôi không muốn nhấn mạnh tôi là Liên Hoa Đồng Tử thật, mặc dù tôi nghe thấy, nhìn thấy.” Người hỏi: ”Nghĩa là thế nào?” Tôi đáp: Thật giả tạm thời không bàn luận, đặt qua một bên đi! Ý của tôi là: Tôi bước đi từng bước vững vàng. Hàng ngày tôi viết sách. Hàng ngày tôi tu pháp. Mỗi thứ bảy, chủ nhật tôi thuyết pháp. Ngày ngày như thế. Tháng tháng như thế. Năm năm như thế. Đây chính là hình ảnh thu nhỏ cả cuộc đời tôi. Cái gì là thật? Cái gì là giả? Tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Thậm chí tôi còn không nghĩ: ”Tôi đã tu đến cảnh giới nào rồi!”

15. Câu chuyện hai con cá

Sinh nhật pháp sư Liên Quân. Bà ấy thỉnh tôi vẽ một bức tranh, thế là, tôi vẽ hai con cá, rồi thêm vào chút bèo trôi lững lờ. Tôi đề chữ là: ”Trường thọ hữu dư.” [tuổi thọ có thừa] Tôi đề chữ rồi áp ấn. Vẽ xong, tôi tặng cho pháp sư Liên Quân. Liên Quân vừa nhìn thấy dòng chữ thì kêu lên: ”Đệ tử không muốn sống lâu! Đệ tử không muốn sống lâu! Đệ tử không muốn sống lâu!” Nhíu mày. Cáu kỉnh. Tôi thấy bà ấy không thích bức tranh này, nhưng cũng không biết phải làm thế nào.

Sau đó, bức tranh này được chuyển đến tay của cô Hanifa. Cô Hanifa thỉnh bức tranh này về, dự định tặng cho Thượng sư Liên Ấn để chúc tăng tuổi thọ. Nhưng, thật không may, Thượng sư Liên Ấn đã về trời rồi! Bản thân cô Hanifa cũng không mong muốn “trường thọ hữu dư”, thế là bức tranh này lại được chuyển đến tay của sư tỉ Huệ Văn. Như thế là, truyền qua tay ba người.

Cá nhân tôi thì rất thích bức tranh này vì: Thứ nhất, miệng của cá rất kỳ diệu. Thứ hai, mắt của cá rất có hồn. Thứ ba, màu sắc của cá rất sinh động. Tôi chỉ cảm thấy rằng bức tranh này tràn đầy hơi thở xinh đẹp và tươi mát.

Huệ Văn nói: ”Họ đều không thích, cuối cùng, đệ tử lại có được một cách dễ dàng.” Tôi nói: ”Bức tranh này có giá trị, đáng cất giữ.” Huệ Văn nói: ”Họ không thích sống lâu!” Tôi nói: Đề là trường thọ hữu dư, là lời chúc cát tường, điều này rất bình thường thôi. Tôi không thể nào đề là: Đoản thọ. Yểu thọ. Đột tử. Chết nhanh. Chết tức thì. Chết thảm. (Như thế thì trở thành lời nguyền rủa rồi.)

Tôi nói: ”Chữ thọ ở đây thì có tính là gì chứ? Vốn vẫn là vận mệnh của chính mình mà. Sống chết có số, phú quý tại trời.” Tôi nói: Bài thơ của Hàn Sơn:

Có ai mà không chết? Chuyện chết là xưa nay. Mới đây nam tử hán, chớp mắt thành cát bụi. Dưới mộ không ánh dương, mỗi cỏ xanh mơn mởn. Bùi ngùi đi giữa mộ, thông reo lòng xót xa.

Bài thơ của Thập Đắc:

Chẳng đến chẳng đi vốn trong veo, Chẳng ở trong ngoài hay ở giữa Một viên thủy tinh sạch tì vết Tỏa sáng xuyên thấu khắp trời người.

Tôi nghĩ:

Thọ mạng tính vô trụ Cũng chẳng do người định Đề chữ vốn để vui Hiểu tâm này tự tĩnh.

Tôi đề chữ “trường thọ hữu dư” thì sẽ được sống lâu sao? Hãy đọc bốn câu kệ trong kinh Kim Cang: “Vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng.” Nghĩa là hãy vứt bỏ sự bám chấp vào ta, vào pháp, vào người, vào tuổi thọ. Đã hiểu chưa?

16. Bắt đầu từ một lá thư

Liên Hoa Ngọc Thuyền ở Calgary, Canada viết một lá thư gửi cho tôi, thư như sau:

Kính chào Sư Tôn, Sư Mẫu kính yêu! Vô cùng cảm ơn Sư Tôn từ bi đại gia trì. Bố con là Liên Hoa Thúc Tiêu đã vãng sinh vào ngày 1 tháng 5 năm ngoái. Mẹ con là Liên Hoa Thuận Lan đã vãng sinh vào ngày 1 tháng 10 năm nay. Nhờ có Lư Sư Tôn gia trì tiếp dẫn, sau khi bố mẹ hỏa thiêu xong thì đều có được xá lợi. (Hạt xá lợi tròn xoe, sáng bóng, trong suốt như thủy tinh.) Nhất là mẹ con Liên Hoa Thuận Lan vốn mù chữ, không biết đọc, cũng không thể nói chuyện. Bình thường bà chỉ báo danh tham gia pháp hội của Lư Sư Tôn, báo danh làm chủ cầu và chủ công đức cho Hộ Ma ở Cầu Vồng Lôi Tạng Tự. Âm thầm tham gia. (Âm thầm tưởng nhớ trong tâm.)

Với tình hình của bà như vậy mà cũng có thể thiêu ra được hạt xá lợi thì thật sự khiến chúng con cảm thấy bất ngờ và mừng rỡ. Có thể thấy rằng tín tâm thật quan trọng. Chân Phật Mật Pháp thật thù thắng. Thật sự là bất khả tư nghì!

Tại đây, con thay mặt bố mẹ con dâng lên cúng dường, cảm tạ Sư Tôn và Phật Bồ Tát đại lực gia trì. Cảm tạ Lư Sư Tôn. Đệ tử Liên Hoa Ngọc Thuyền cúi lạy. 20/11/2021

Tôi nói: Bức thư này rất thật thà. Cô ấy nói tín tâm thật quan trọng, Chân Phật Mật Pháp thật thù thắng, đây cũng là sự thật. Đệ tử Chân Phật Tông sau khi hỏa thiêu xong đều có được hạt xá lợi, thật sự là rất nhiều rất nhiều. (Tử tù phạm tội, nhờ niệm Cao Vương Kinh mà khi thiêu xong cũng có xá lợi.)

Gần đây, Thượng sư Liên Ấn cũng thiêu ra được rất nhiều hạt xá lợi, thật sự khiến người ta ca ngợi!

Có đệ tử hỏi: ”Hạt xá lợi có ý nghĩa gì?” Tôi đáp: Hạt xá lợi có được là nhờ sự huân tu giới-định-huệ. Có ba màu sắc: Màu trắng - Xá lợi xương. Màu đen - Xá lợi tóc. Màu đỏ - Xá lợi thịt.

Kinh Kim Quang Minh nói: Hạt xá lợi được trồng bởi vô lượng công đức của sáu ba-la-mật. Hạt xá lợi lại phân thành: Xá lợi toàn thân, như Đa Bảo Như Lai. Xá lợi mảnh thân, như Thích Ca Mâu Ni Như Lai. (Khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, các đệ tử hỏa thiêu thân ngài, có hạt ngọc ngũ sắc, cứng và tỏa ánh sáng óng ánh, gọi là hạt xá lợi, vì thế mới xây dựng tháp để cất giữ.)

Lại nói: ”Hạt xá lợi của Phật Thích Ca Mâu Ni có một viên đá sáu đầu, phân thành tám phần, bảy phần ở tại Nam Chiêm Bộ Châu, một phần ở Long Cung.” Truyền Đăng Lục viết: ”Hạt xá lợi tám hộc bốn đấu.” Phật giáo viết: Tượng Phật — tượng trưng cho thân Phật. Kinh điển — tượng trưng cho khẩu Phật. Tháp xá lợi — tượng trưng cho ý Phật. Trong kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật giải thích: tượng Phật, kinh điển, tháp xá lợi chính là có Phật tồn tại, cần phải tôn trọng.

Theo tôi được biết: Năm nay Lư Sư Tôn 77 tuổi, từng có lần tôi ngủ dậy thấy quanh giường rơi ra rất nhiều hạt xá lợi màu trắng. Khi tôi bước đi, cũng có đệ tử nhặt được hạt xá lợi. Pháp tọa tôi ngồi thuyết pháp cũng có hạt xá lợi rơi ra. Lạ quá! Lạ quá! (Chú thích của người biên tập: muốn thờ hạt xá lợi thì trước tiên phải phân biệt được xá lợi thật hay giả.)

17. Giữa hôn mê và tỉnh thức

Vào khoảng tháng 11 năm 2021. Tình cờ xem tivi, tôi thấy có mấy người thanh niên khỏe mạnh vì chuyện vặt vãnh mà đánh một nam sinh đến mức chảy máu trong. Nam sinh đó nhập viện cấp cứu. Mẹ của nam sinh khóc lóc than vãn: ”Có cần phải đánh thằng bé đến mức thế này không?” Sau sự việc ấy, có người hỏi tôi: ”Lư Sư Tôn! Ngài cảm thấy thế nào?” Tôi đáp: ”Quá tàn nhẫn, nắm đấm và gậy gộc cùng tấn công.” (Tivi có chiếu đoạn băng hình.) Người nói: ”Nam sinh đã hôn mê rồi! Đang cấp cứu.” Tôi nói: ”Ôi! Đạo đức xã hội suy đồi, nhân gian sao lại loạn đến mức thế này, nhân tính rốt cục đã làm sao rồi!” Người nói: ”Ngài có đồng cảm với nạn nhân không?” Tôi nói: ”Đương nhiên. Đổi lại là anh thì anh sẽ cảm thấy thế nào?” Người nói: ”Cậu ấy hôn mê, sao Lư Sư Tôn ngài không cứu cậu ấy đi!” Tôi nói: ”Tôi niệm Phật giúp cậu ấy vậy!” Người nói: ”Sao ngài không xuất thần đi cứu cậu ấy đi!” Tôi nói: ”Được!”

Mặc dù tôi đang ở Mỹ, nhưng chỉ cần xuất thần, nguyên thần từ lỗ đỉnh đầu đi ra. Chỉ trong một ý nghĩ là tôi có thể đến được khắp nơi trên thế giới, trong tích tắc tôi có thể đến được, đây gọi là thần túc thông. Tôi thật sự đã đi tới nơi đó! Tôi ở khoảng không phía trên bệnh viện. Bên trong bệnh viện, bầy ma quỷ đang huyên náo! (Trong bệnh viện có rất nhiều vô hình.) Có ma nói: “Có thiên sứ đến rồi! Trên người họ có ánh sáng.” Có ma nói: “Là thần thánh phương nào ấy nhỉ?” Có ma nói: “Tôi nhận ra rồi, đó là Lư Sư Tôn, biệt hiệu là Đại Vương Bắt Quỷ, chúng ta mau chạy thôi.” Một lúc sau, trong bệnh viện, bầy ma quỷ chạy thục mạng, tất cả đều chạy hết sạch, không còn một con ma nào nữa.

Tôi tìm đến cậu bé bị hôn mê đang bất tỉnh nhân sự đó. Phương pháp mà tôi dùng là: Đưa tay vào trong hộp sọ của cậu để lấy ra khối máu tụ. Khâu lại mạch máu đã bị vỡ. Rửa sạch máu bẩn. Tiêu viêm. Tôi thổi một hơi khí vào trong hộp sọ của cậu (hà khí). Hơi khí này rất quan trọng, bởi vì đó là nguồn gốc trọng yếu nhất của tinh, khí, thần.

Sau đó: Truyền hình đưa tin: Cậu nam sinh đã dần dần lấy lại tri giác. Có biểu hiện hồi sức. Đang khỏe lên rồi. Tôi xem được tin tức truyền hình thì cảm thấy hết sức vui mừng thay cho cậu nam sinh, bởi vì cậu bé sẽ không trở thành người thực vật. Người hỏi: ”Cậu nam sinh này có nhìn thấy ngài không?” Tôi đáp: ”Tôi không biết.” ”Người này là do ngài cứu phải không?” - Người đó hỏi. Tôi đáp: ”Là bác sĩ của bệnh viện cứu! Tôi chỉ đi thăm cậu ấy mà thôi.”

18. Ma trong nhà tôi

Kể từ khi dịch Covid-19 lan tràn, từ tháng 3 năm 2020, tôi bắt đầu làm siêu độ Nghìn chiếc thuyền pháp, đến bây giờ đã là tháng 11 năm 2021. Mỗi buổi tối tôi đều lên pháp tọa, siêu độ những trung ấm hữu duyên và những trung ấm vô duyên đã tạ thế. Vì thế mà tự nhiên Nam Sơn Nhã Xá có rất nhiều vô hình (ma) ra vào.

Tôi có thể nói thế này: Ma trong nhà tôi đều là ma thiện. Họ không hại người. Cái gọi là trung ấm hữu duyên là: Họ là đệ tử Chân Phật Tông, hoặc là tín đồ Phật giáo, hoặc là hồn ma lương thiện, hoặc là bạn bè do đệ tử Chân Phật Tông giới thiệu, hoặc là quyến thuộc của Chân Phật Tông… Cái gọi là trung ấm vô duyên là: Họ chỉ là những người nghe nói đến pháp hội siêu độ này. Ma đi ngang qua. (Đúng lúc đó thì đi ngang qua.) Về cơ bản là hoàn toàn không có tín ngưỡng. Hoặc là linh hồn của tôn giáo khác. Linh hồn gặp may đúng lúc. Linh hồn bạn bè giới thiệu. Những hồn ma đầy hiếu kỳ. Những hồn ma đến để xem xem có chuyện gì. Những ma thiện. Những ma không thiện không ác. Những ma có lòng ăn năn. (Đối với những ma vô cùng độc ác mà lại không biết sám hối, thần minh bảo vệ ngôi nhà của tôi không cho phép họ đi vào trong phòng mà đưa họ đi lục đạo luân hồi, chuyển thế thành chúng sinh của các đạo khác.)

Vì sao cũng cần độ hóa trung ấm vô duyên? Chỉ vì Phật giáo Đại thừa có câu: ”Vô duyên đại từ, đồng thể đại bi.” Học Phật cho đến nay, tư tưởng của tôi có một sự đột biến, trở thành tính bình đẳng. Thế nào là tính bình đẳng? ”Chúng sinh trong thiên hạ đều bình đẳng hết.” Loài bay trên trời. Loài bò dưới đất. Loài bơi trong nước. Đều bình đẳng như nhau. Người da trắng, người da đen, người da vàng…, nhất loạt bình đẳng. Người có chỉ số thông minh cao cho đến người ngu si vô minh, nhất loạt bình đẳng. Người tốt, người xấu, người thiện, người ác, nhất loạt bình đẳng. Vân vân và vân vân. Vì sao? Tôi đáp: ”Bởi vì họ đều có Phật tính!” Vì thế, tôi “hữu duyên đại từ, vô duyên đại bi”.

Tôi nói với mọi người: Ma đến nhà tôi khi chưa được siêu độ thì họ sống ở đâu? 1. Trong tủ lạnh. (Rất nhiều ma ưa thích nhiệt độ của tủ lạnh.) Hễ tôi đi đến gần tủ lạnh là bên trong tủ lạnh sẽ có một trận hỗn loạn, vang lên âm thanh “cạch, cạch, cạch”. 2. Dưới bồn rửa. (Rất nhiều ma thích nước, họ trốn bên dưới bồn rửa.) 3. Chậu cây cảnh. (Chậu cây trúc cảnh trong nhà tôi, vì cây trúc có thân rỗng, ma sống bên trong thân trúc, giống như sống trong nhà cao tầng.) 4. Trong tủ. (Họ trốn trong phòng đọc sách, phòng khách, trong tủ quần áo, v.v… trong các loại tủ.) 5. Toilet. (Họ trốn trong nhà vệ sinh, không biết vì sao.) 6. Những chỗ khác. Tôi và bầy ma sống với nhau rất hòa thuận yên ổn. Họ khao khát được tôi siêu độ, tôi có thể độ họ thoát khỏi biển khổ.

19. Giai thoại vui về ma

Ma sống trong nhà tôi (Nam Sơn Nhã Xá) trong thời gian chờ đến lúc siêu độ cũng có rất nhiều giai thoại thú vị, tôi kể ra như sau:

Có một lần, tôi hơi chậm trễ một chút. Họ không kiên nhẫn chờ đợi! Tôi đang ngồi trên ghế sofa, lưng tôi dựa vào ghế, họ từ phía sau ghế đấm lồi cả ghế lên, đẩy tôi ra khỏi ghế sofa, yêu cầu tôi mau chóng lên pháp tọa. Tôi cứ ngồi yên. Họ lắc ghế sofa qua trái qua phải, tôi lắc lư giống như ngồi trên thuyền. Tôi nói: ”Đừng nóng! Tôi làm siêu độ ngay đây!”

Còn nữa: Cũng tương tự, tôi hơi chậm trễ một chút. Bọn họ tấu lên khúc nhạc gõ đập vui nhộn. Giống như âm nhạc Nanta của Hàn Quốc. Giường phát ra tiếng vang lớn. Rèm cửa kêu lạch phạch lạch phạch. Khung cửa kêu tùng tùng tùng tùng. Ghế sofa thì kêu như pháo nổ “pẹt pẹt pẹt pẹt pẹt”. Ngay cả bức tường cũng kêu “cạch cạch cạch cạch cạch”. Suýt chút nữa thì một bình hoa rơi xuống đất, tôi kịp đưa tay ra giữ được. Tôi hét lên: ”Được rồi! Đủ rồi! Đừng làm ồn nữa! Tôi đã lên pháp tọa rồi!” Trong tích tắc. Tĩnh lặng hoàn toàn.

Còn nữa: Có một con ma là đệ tử của tôi. Nó thích ở sau lưng tôi, tôi đi đâu là nó liền đi theo đó. Tiếng bước chân của tôi, tiếng bước chân của nó hòa lẫn vào nhau. Tôi nói: ”Đừng có lúc nào cũng đi theo tôi!” Nó nói: ”Tôi không theo thầy thì theo ai?” Ôi! Chẳng biết phải làm thế nào nữa!

Còn nữa: Có một lần, tôi từ phòng của Sư Mẫu đi về phòng của mình, đi qua hành lang dài, trong sát-na, bức tường hai bên vang lên tiếng “póc, póc, póc, póc, póc”. Thế rồi năm cái đầu thò ra. Tôi nói: ”Làm gì vậy! Muốn dọa tôi à!” (Thì ra trong tường cũng giấu được người, không phải người trốn, mà là ma trốn.) Năm cái đầu nói: ”Lư Sư Tôn! Xin gia trì!” Tôi đưa tay ra lần lượt sờ đầu cho họ. Khi tôi sờ đầu như vậy thì lại có mấy cái đầu nữa thò ra. Tôi vừa đi vừa sờ đầu cho ma dọc lối đi. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người: ”Ma quỷ cũng có thể trốn bên trong bức tường.” Họ có thể xuyên tường!

Còn nữa: Có một ma nữ trẻ trung xinh đẹp, tôi gọi cô ấy là Kiều. Tôi đã siêu độ mấy buổi tối rồi mà cô ấy vẫn không đi. Tôi hỏi: ”Vì sao vẫn chưa lên thuyền pháp?” Cô ấy đáp: ”Tôi không muốn đi!” Tôi hỏi: ”Tây phương Cực Lạc thế giới, ai mà được đi đến đó thì quý lắm, có hàng cây thất bảo, nước bát công đức, đình, đài, lầu, gác. Chỉ có hạnh phúc tột đỉnh, không có đau khổ, lại không thối chuyển, sao không đi chứ?” Cô ấy đáp: ”Tôi yêu thầy mất rồi!” Tôi cười: ”Cái đó không phải là vĩnh viễn đâu.” Cô ấy đáp: ”Cho dù yêu một lần cũng được.”

Cô ấy ngả người vào tôi. Tấm thân ngọc ngà mềm mại căng tràn mùi hương quyến rũ. Thật sự cô ấy rất đẹp, vóc dáng đường cong cuốn hút, toàn thân mềm mại, áp chặt lên thân thể bạn thì hiếm có ai mà không động tâm. Tôi nhẹ nhàng đẩy cô ấy ra. Tôi nói: ”Tôi là người, cô là ma, một âm một dương, không thể được!” Cô ấy nói: ”Một âm một dương chẳng phải chính xác là thái cực sao?” Tôi nói: ”Người và ma là hai con đường khác nhau!” Cô ấy nói: ”Tôi không quan tâm.” - Cô ấy bĩu môi. ………

Một buổi sáng, tôi tỉnh dậy, phát hiện ra bên cạnh mình có người, khiến tôi giật thót. Tôi vẫn luôn có thói quen ngủ một mình. Tôi mở to mắt ra nhìn. Đó là Kiều. Mái tóc đen mượt bay bay tỏa mùi hương thoang thoảng. (tuyệt mỹ)

Tôi nói: ”Cô to gan thật đấy, không ngờ còn lên cả giường tôi!” Cô ấy nói: ”Tôi yêu thầy mà!” Đến bước này thì tôi biết không được rồi, tôi phụng thỉnh Kim Giáp Thần bắt cô ấy lên thuyền pháp. Trên thuyền pháp, cô ấy khóc lóc. Tôi không đành lòng nhìn cô ấy, bởi vì nếu tôi nhìn cô ấy thêm nữa thì tôi thật sự muốn giữ cô ấy lại. ”Ôi! Tạm biệt Kiều!” Thuyền pháp bay lên cao tới cõi trời bên ngoài cõi trời! Chỉ còn lại một chấm nhỏ.

20. Nói ngắn gọn về dòng chảy pháp của tông phái

Đệ tử hỏi tôi: ”Lư Sư Tôn, vì sao Phật giáo có ba thừa? Lại còn có nhiều tông phái đến như vậy? Xin giải thích tỉ mỉ.” Tôi đáp: ”Ba thừa và các tông phái khác nhau của Phật giáo được thành lập dựa theo những giáo nghĩa trong kinh Phật, tôi sẽ giải thích cụ thể.” Đệ tử hỏi: ”Tiểu thừa dựa vào cái gì?” Tôi đáp: ”Tiểu thừa có Thành Thực tông và Câu Xá tông. Thành Thực tông dựa vào Thành Thực luận, giáo nghĩa là ngã và pháp đều không, lấy khổ-tập-diệt-đạo làm giáo nghĩa.” Tôi nói tiếp: ”Câu Xá tông là dựa vào Câu Xá luận mà thành lập. Chuyên luận về “hữu lậu” có sinh diệt, “vô lậu” không sinh diệt. Cũng đề xướng vô ngã.”

Đệ tử hỏi: ”Đại thừa căn cứ vào cái gì?” Tôi đáp: Đại thừa có tám tông: (1) Tịnh Thổ tông

Dựa vào Vô Lượng Thọ kinh, Quán Vô Lượng Thọ kinh, A Di Đà kinh, và Vãng Sinh luận. Giáo nghĩa chủ trương tha lực, nương dựa vào nguyện lực của A Di Đà Phật để đi về tịnh thổ (Cực Lạc thế giới).

(2) Thiền tông

Không có kinh điển, là Bồ Đề Đạt Ma đến Trung Thổ, trực chỉ nhân tâm, kiến tính thành Phật, đây chính là giáo nghĩa. Sau Lục Tổ, Thiền tông phân thành 5 tông: Lâm Tế tông, Vân Môn tông, Tào Động tông, Vi Ngưỡng tông, Pháp Nhãn tông.

(3) Tam Luận tông

Dựa vào Trung luận, Thập Nhị Môn luận của Long Thụ và Bách luận của Đề Bà. Giáo nghĩa là phá trừ tà kiến ngoại đạo, hiển lộ chính kiến của trung đạo.

(4) Thiên Thai tông

Dựa vào Trung luận, Pháp Hoa kinh, Đại Trí Độ luận, Niết Bàn kinh, Đại Phẩm Bát Nhã kinh. Giáo nghĩa là lập Tam quán Không-Giả-Trung.

(5) Luật tông

Dựa vào Phạm Võng kinh, Bồ Tát Giới bản kinh, Thập Tụng luật, Tứ Phân luật. Giáo nghĩa dựa vào giới luật mà thành tông phái. (Giới luật là cơ sở của Phật giáo.)

(6) Pháp Tướng tông

Tông phái này căn cứ theo kinh điển rất nhiều: Lăng Già kinh, A Tì Đạt Ma kinh, Hoa Nghiêm kinh, Mật Nghiêm kinh, Giải Thâm Mật kinh, Bồ Tát tạng, Du Già Sư Địa luận, Hiển Dương Thánh Giáo luận, Trang Nghiêm luận, Biện Trung Biên luận, Ngũ Uẩn luận, Tạp Tập luận, Nhiếp Đại Thừa luận, Bách Pháp Minh Môn luận, Phân Biệt Du Già luận, Nhị Thập Duy Thức luận, Thành Duy Thức luận. Giáo nghĩa là giải thích pháp, tướng, tính. (Chú trọng phân tích suy ngẫm về triết lý.)

(7) Mật tông (Mật thừa)

Đại Nhật kinh, Kim Cương Đỉnh kinh. Giáo nghĩa là tam mật thân-khẩu-ý tương ứng. (Bổn tôn và hành giả tương ứng.) Sự hóa quang của khí, mạch, minh điểm. Quang và quang hòa tan. (Mẫu quang và tử quang.)

Đệ tử hỏi: ”Thế Chân Phật Tông là cái gì?” Tôi đáp: ”Là Mật tông. Giống như Mật tông có Trung Mật, Đài Mật, Tạng Mật, Đông Mật (Chân Ngôn tông), Chân Phật Tông.” Đệ tử hỏi: ”Vì sao Chân Phật Tông lại thù thắng như vậy?” Tôi đáp: ”Chắt lọc tinh hoa.” (Chú trọng khẩu quyết thực tu.) Đệ tử hỏi: ”Người thành tựu có nhiều không?” Tôi đáp: ”Như cát sông Hằng.”

21. “Lay động” là khẩu quyết

Cá nhân tôi trên phương diện tu trì Mật giáo có vô cùng nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là bộ phận “chuyên nhất” và “quán tưởng”. Trên phương diện tác pháp, tôi lấy ví dụ giải thích rõ như sau.

Ví dụ: Khi Quỷ Bà sai khiến năm đại quỷ (ác quỷ) Hoàng Kim Tuyền, Lâm Lương Tri, Kobayashi, Watanabe Ichiro, Nakamura Kazumu, dẫn theo trăm nghìn vạn quỷ binh đánh úp bất ngờ tôi, thần thủ hộ mà tôi kết giới là Bất Động Minh Vương và Đại Lực Kim Cang. Tôi quán tưởng là: Kiếm của Bất Động Minh Vương. Lay động. Xuất hỏa. Gậy kim cương, thừng kim cương của Đại Lực Kim Cang. Lay động.

Kết quả là: Kiếm của Bất Động Minh Vương bay ra, xoay tròn như bánh xe lửa, như cánh chân vịt của máy bay, phóng ra lửa, chém bay đầu lũ quỷ vương quỷ tốt. Máu chảy thành sông. Xương chất thành núi.

Còn về phần Đại Lực Kim Cang thì: Gậy đánh. Thừng trói. Dọa lũ quỷ của Quỷ Bà sợ chết khiếp, quân lính tan rã, bỏ chạy mất dạng. Từ đó không dám đến nữa.

Ví dụ khi tôi tu pháp Long Vương. Có một con rồng ác đã làm hại vô số chúng sinh. Ác long này ghen tỵ tôi đã thu thập được tám đại long vương làm đồ đệ, trong lòng ôm hận bất mãn, nên nó khè ra lửa ác thiêu cháy tôi. Khi quán tưởng, tôi và Đại Uy Đức Kim Cang hợp nhất. Tôi lắc lư hai cái sừng nhọn trên đầu. Trên sừng nhọn (sừng trâu) phóng ra lửa, sừng nhọn đâm lên trên. Sừng đâm trúng đầu và bụng của ác long. Khi tôi lắc lư hai cái sừng trên đầu thì quấy đảo lên một cơn gió lớn. Đại dương nổi sóng lớn, ác long bay vọt lên không trung bay tới tận trời. Sừng nhọn của tôi kéo dài ra, xuyên vào trong mây. Trong chốc lát, chiếc sừng đã đâm trúng hai mắt của ác long, khiến nó trở thành con rồng mù. Lửa thiêu ác long. Ác long uốn mình lăn lộn khiến đại dương bị khuấy đảo đến mức bọt sóng bắn tung tới trời, nhưng vẫn thua lửa kim cang của tôi.

Vì thế, khẩu quyết hàng phục ác long của Đại Lực Kim Cang là: Lay động hai sừng. Hai sừng phóng hỏa.

Ví dụ: Trong khi tôi tu pháp, có hai mươi la sát nữ quấy nhiễu. Tôi hợp nhất với Mã Đầu Minh Vương. Hét lên âm thanh của tiếng ngựa kêu. Lay động đầu ngựa. Răng nghiến trèo trẹo. Dọa cho hai mươi la sát nữ này bỏ chạy mất mạng, nhưng chúng không chạy thoát khỏi sức truy kích của ngựa. Cuối cùng, hai mươi la sát nữ này đã quy y Lư Sư Tôn, khấu đầu đảnh lễ, đồng ý nương dựa Tam Bảo.

Hôm nay tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng: Lay động chính là khẩu quyết. Khẩu quyết này vô cùng quan trọng.

Lại ví dụ: Bình thường chúng ta tu pháp Bổn tôn thì cần quán tưởng Bổn tôn đang sống. Nếu Bổn tôn là Quan Thế Âm Bồ Tát, ngài xuất hiện ở hư không trước mặt chúng ta. Rồi lại quán tưởng: thiên y váy xếp đều lay động. Đây là khẩu quyết quan trọng. Lại quán tưởng: mi tâm luân của Quan Thế Âm Bồ Tát phóng ra chữ “Om” màu trắng chiếu đến mi tâm luân của mình, hầu luân phóng ra chữ “Ah” màu đỏ chiếu đến hầu luân của mình, tâm luân phóng ra chữ “Hum” màu lam chiếu đến tâm luân của mình. [Các chữ Om Ah Hum bằng tiếng Phạn.] Đây cũng là khẩu quyết quan trọng về ánh sáng chiếu tới và hòa tan. Cũng là lay động.

Về phương diện quán tưởng tác pháp: Quan Thế Âm Bồ Tát trên tay cầm tịnh bình dương liễu. Cành dương liễu lay động. Tịnh thủy vẩy ra toàn bộ căn nhà, căn nhà đã được kết giới thanh tịnh. Tịnh thủy vẩy vào bản thân, bản thân trở nên thanh tịnh. Tịnh thủy vẩy vào đất, đất thanh tịnh. Tịnh thủy vẩy vào nước, nước thanh tịnh. Tịnh thủy vẩy vào lửa, lửa hóa thành mát mẻ. Tịnh thủy vẩy vào gió, gió liền ngừng thổi. Chữ vẩy này cũng chính là cành liễu lay động. Đây chỉ là ví dụ về một vị Bổn tôn. Những Bổn tôn khác cũng làm như vậy.

Pháp Tài Thần: Chuột nhả châu báu, mở miệng nhả ra báu vật, những thất trân bát bảo đều lần lượt từ trong miệng chuột quý tuôn ra. Quán tưởng này chính là khẩu quyết về lay động. Tức tai, tăng ích, hàng phục, kính ái. Khẩu quyết quan trọng là “lay động”.

22. Điểu Khiếu Thượng Sư

Ngày 27 tháng 11 năm 2021. Khi ngồi trên pháp tọa ở Seattle Lôi Tạng Tự thuyết pháp cho vô số đệ tử, tôi có nhắc đến Mã Minh Bồ Tát. Tôi hỏi: ”Vì sao Bồ Tát lại có tên là Mã Minh?” [Mã Minh nghĩa là ngựa kêu.] Một đệ tử trả lời: ”Bởi vì khi ngài ra đời thì ngựa kêu lên.” Tôi nói: ”Không đúng.” Thượng sư Huệ Quân tra điện thoại, đáp: ”Là vì khi Bồ Tát thuyết pháp, ngựa nghe được Phật pháp liền kêu lên, cho nên mọi người mới gọi ngài ấy là Mã Minh Bồ Tát.” Tôi nói: ”Bà nói đúng rồi. Nhưng bà tra điện thoại thì mới biết, cho nên không tính, không được lĩnh thưởng.”

Từ Mã Minh Bồ Tát khiến tôi liên tưởng đến chính mình. Tôi từng khai quang Di Lặc Bồ Tát tại sườn núi Cầu Vồng. Vừa khai quang xong, một tia nắng ban mai xuyên qua mọi tàng cây, rọi thẳng xuống mặt của Di Lặc Bồ Tát. Di Lặc Bồ Tát có hào quang vạn trượng. Thật là vừa khéo! Thật là kỳ diệu! Chính vì ánh sáng chiếu trên mặt Di Lặc Bồ Tát này. Chính vào lúc này. Tất cả lũ chim ở Biệt thự Cầu Vồng đều tụ tập trên những cành cây xung quanh Di Lặc Bồ Tát. Chúng kêu lích ra lích rích. Chúng kêu chíp chíp chiu chiu. Giống như trăm nghìn vạn người cùng vỗ tay. Chim đồng loạt kêu, âm thanh dồn dập khác thường. Người có mặt ở đó ai cũng xúc động, thốt lên: “Thật sự quá là bất khả tư nghì!”

Còn nữa: Tại khu phố người Hoa ở Seattle, lúc khai trương Chân Phật Văn Vật, tôi đi khai quang đàn thành. (Trong cửa hàng của Chân Phật Văn Vật có sắp đặt đàn tràng của chư tôn.)

Khi tôi khai quang, lũ chim trong không trung đều hạ xuống kêu lên: Chích chích. Chiu chiu. Khai quang xong, tôi bước ra ngoài xem, trời ơi! Lũ chim này vẫn chưa bay đi. Tất cả chim đều đậu trên dây điện của những cột điện gần đó. Líu ra líu ríu. Chim đậu kín trên những dây điện. Chúng kêu xong thì đứng yên nghỉ ngơi! Các tín đồ đều thốt lên: ”Bất khả tư nghì! Chưa từng có.”

Còn nữa: Tôi thuyết pháp tại Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (quảng trường Tự Do) tại Đài Bắc trong buổi pháp hội Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang. Một bầy chim nhạn bay vòng quanh đàn thành, bay vô số vòng. Chúng còn kêu lên “ca, ca, ca, ca, ca”.

Còn nữa: Khi tôi truyền pháp Bất Động Minh Vương tại San Francisco, bầy quạ cũng kêu. Còn nữa….

Tôi nói: ”Mọi người đừng gọi tôi là Điểu Khiếu Thượng Sư!” [điểu khiếu nghĩa là chim kêu] Bởi vì đồng âm với từ Điểu Khiếu là một từ nghe rất khiếm nhã. Mọi người có mặt đều cười vang.

23. Bươm bướm mùa đông

Đêm ngày 28 tháng 11 năm 2021. Tôi có một giấc mơ: Trong mơ tôi nhìn thấy người bạn gái thời thanh niên của tôi, cô ấy mặc bộ váy màu xanh nhạt, khuôn mặt rạng ngời nét thanh xuân, nét mặt tươi cười rất đáng yêu, duyên dáng yêu kiều đứng trước mặt tôi.

Cô ấy nói: ”Lư Sư Tôn! Tôi đến tìm ngài đây!” Tôi rất kinh ngạc: ”Là cô…” Cô ấy nói: ”Lâu rồi không gặp, cảm ơn ngài vẫn nhớ tôi, tôi đến là để tìm ngài siêu độ.” Tôi nói: ”Siêu độ? Cô bị làm sao rồi?” Cô ấy nói: ”Tôi chết rồi!” Tôi kinh hoàng nói: ”Cô chết rồi ư! Chết rồi nên đến tìm tôi?” Cô ấy nói: ”Đúng vậy. Lúc còn sống tôi đã nghe đến đại danh của ngài, vốn muốn tìm gặp ngài. Nhưng tôi vẫn luôn không có đủ can đảm, tôi đã kết hôn rồi, cũng có hai người con. Một tuần trước tôi đã qua đời rồi, thọ 70 tuổi.” Tôi hỏi: ”70 tuổi, mà sao cô lại trẻ như vậy?” Cô ấy cười: ”Tôi nhất định phải biến thành trẻ tuổi thì ngài mới có thể nhớ ra tôi chứ. Tôi mặc bộ váy trong buổi hẹn lần đầu tiên của chúng ta, ngài còn nhớ không?” Tôi nói: ”À! Tôi nhớ, tôi có nhớ, vậy còn chiếc ô nhỏ của cô đâu?” Cô ấy giơ tay lên, quả nhiên là chiếc ô nhỏ đó. Tôi hỏi: ”Làm thế nào mà cô tìm được tôi?” Cô ấy đáp: ”Ma có ngũ thông, ngài quên rồi à. Tôi đã đến nhà ngài, Kim Giáp Thần canh cửa không cho tôi vào. Tôi chỉ còn cách đưa tấm ảnh chụp chung của chúng ta ra, nói cả buổi thì ngài ấy mới để cho tôi vào đó.” Tôi hỏi: ”Sao cô biết tôi có thể siêu độ?” Cô ấy đáp: ”Ở dương gian ngài rất có tiếng tăm. Ở âm gian tiếng tăm của ngài cũng rất lớn, siêu độ nghìn chiếc thuyền pháp ai mà không biết chứ!” Tôi hỏi: ”Sao cô không tìm người khác siêu độ mà lại tìm đến tôi siêu độ?” Cô ấy đáp: ”Những người đã chết như chúng tôi đều biết ngày nay ai là người có khả năng nhất.” Tôi hỏi: ”Ngày mai, làm sao tôi nhận ra người nào là cô? Bởi vì người âm quá nhiều.” Cô ấy đáp: ”Tôi sẽ hóa thành một con bướm, bay quanh ngài ba vòng, đó chính là tôi.” Mơ đến đây thì tôi tỉnh dậy!

10 giờ 30 phút tối ngày 29 tháng 11 năm 2021. Tôi, Thượng sư Liên Dư, Sư Mẫu, ba người ở trong phòng khách, có một con bướm bay quanh người tôi ba vòng. Liên Dư nói: ”Lạ thật! Con bướm này sao lại bay được vào trong nhà nhỉ? Mà lại chỉ bay xung quanh thầy thôi.” Sư Mẫu nói: ”Mùa đông mà cũng có bướm à?” Đúng vậy. Trăm hoa đều tàn lụi rồi, mùa đông lạnh cóng, bươm bướm từ đâu đến chứ? Tôi trở về phòng mình, con bướm cũng bay theo tôi, bay vào trong tay áo tôi rồi.

24. Pháp chuyển dịch

Ở Indonesia, tôi có một đệ tử tên là Liên Hoa Thiệu Hoành. Mẹ anh ấy mắc bệnh ngoài da ở cẳng chân, tình trạng bệnh ngoài da này vô cùng nghiêm trọng.

Mẹ anh ấy vì được bác sĩ chữa trị bệnh ngoài da mà đã bôi thuốc mỡ, uống thuốc, tiêm, tiêu độc, thanh lọc. Bác sĩ này chữa không khỏi lại chuyển sang bác sĩ khác, cứ như thế đã chịu giày vò rất lâu rồi. Trước sau gì bệnh của mẹ anh ấy vẫn chưa chữa khỏi, những chỗ lở loét càng ngày càng rộng.

Liên Hoa Thiệu Hoành tìm được hai đồng môn người Indonesia sống tại Mỹ, một người là Lệ Điền, người kia là Lỵ Tát, nhờ đem ảnh của mẹ anh ấy đến xin tôi trợ giúp. Tôi nhìn tấm ảnh chụp cẳng chân của mẹ anh ấy thì sợ đến mức nhảy dựng lên. Một vết lõm to rất sâu, e rằng đã lở loét đến tận xương rồi. Đen thui. Bầm tím. Sưng đỏ. Da thịt thối rữa. (Xem ra, quả nhiên là khiến người ta khiếp sợ.)

Cả cẳng chân đều loang lổ những vết, lỗ to, lỗ nhỏ, không có chỗ nào da dẻ khỏe mạnh lành lặn cả, vừa sưng vừa loét, thế này thì chữa làm sao?

Tôi nói: ”Trông giống như viêm mô tế bào, có uống thuốc kháng sinh, dùng steroid không?” Đáp: ”Đã dùng thử từ lâu rồi!”

Tôi dùng phương pháp của tôi: 1. Tôi thỉnh ý chỉ của Diêu Trì Kim Mẫu, gia trì cho cẳng chân của mẹ Liên Hoa Thiệu Hoành. 2. Tôi vẽ phù, phù thức là:

image
  1. Tôi niệm chú: Thiên viên địa phương, luật lệnh cửu chương, ngã họa linh phù, khôi phục kiện khang.
  2. Gia trì phù.
  3. Đốt tiền giấy vàng ở lò vàng mã thứ sáu.

(Chú thích: chữa bệnh về đầu thì đốt ở lò thứ nhất. Chữa bệnh về cổ thì đốt ở lò thứ hai. Chữa bệnh về tim thì đốt ở lò thứ ba. Chữa bệnh ở chỗ kín thì đốt ở lò thứ tư. Chữa bệnh ở đùi thì đốt ở lò thứ năm. Chữa bệnh từ cẳng chân trở xuống thì đốt ở lò thứ sáu.)

Phù của tôi vừa đến nhà của Liên Hoa Thiệu Hoành ở Indonesia. Liên Hoa Thiệu Hoành nói: Phù vừa tới, cây hoa lan ở trong nhà liền bị sâu. Sâu ở hoa lan càng ngày càng nhiều, nhiều đến mức dày đặc. Nhưng da dẻ của mẹ anh thì kỳ lạ thay, da cẳng chân đã bớt đen đi, vết bầm tím cũng giảm bớt, giảm bớt sưng đỏ, da dẻ ngày một khá hơn. Lỗ to thu nhỏ lại. Lỗ nhỏ thì se khít lại. Lỗ to, lỗ nhỏ đóng vảy. Vảy rụng ra. Ô! Bệnh ngoài da đã khỏi rồi! Đây là pháp thuật gì? Đây chính là pháp thuật chuyển dịch chịu thay. Vì những vi trùng trên cẳng chân của mẹ Liên Hoa Thiệu Hoành đã bị chuyển dịch lên cây hoa lan rồi. Cây hoa lan sinh ra đầy sâu. Còn bệnh của người mẹ thì đã khỏi rồi!

Pháp thuật chuyển dịch chịu thay này rất mới lạ, rất nhiều bệnh của con người đã khỏi theo cách này.

25. Chân thực nghĩa mà Phật Đà giáo hóa

Có người hỏi tôi: ”Đời này ngài đến nhân gian có ý nghĩa gì?” Tôi đáp: ”Tôi đến để tuyên dương giáo hóa của Phật Đà.” Người hỏi: ”Có thể dùng văn tự ngắn gọn nói cho tôi biết được không?” Tôi đáp: ”Được chứ.”

Tôi nói: ”Ý nghĩa chính mà Phật Đà giáo hóa chính là từ đời người đi đến giải thoát, cũng có nghĩa là từ con người phàm phu đến được cảnh giới của Thánh hiền.” Người hỏi: ”Ý chính trong đó là gì?” Tôi đáp: ”Tam pháp ấn, tứ thánh đế, lục độ, bát chính đạo, thập nhị nhân duyên.” Người hỏi: ”Thế nào là tam pháp ấn?” Tôi đáp: ”Chư pháp vô ngã — mỗi cá nhân là huyễn sinh, tất cả hiện tượng là huyễn sinh. Tất cả đều không có tự tính.” ”Chư hành vô thường — mọi thứ đều đang biến hóa, sinh sinh diệt diệt, vô thường đến trong chớp mắt.” ”Niết bàn tịch tĩnh — ở đây là diệt sạch ngã chấp, diệt sạch pháp chấp, từ đó đạt đến giải thoát.”

Người hỏi: ”Thế nào là tứ thánh đế?” Tôi đáp: Khổ đế — đời người là khổ, thật ra vui cũng là khổ. Tập đế — nghiệp chướng của thân, khẩu, ý tạo thành quả khổ, là tập đế. Diệt đế — kết thúc cái khổ của tập đế. (Thân khẩu ý thanh tịnh.) Đạo đế — nếu như kết thúc được tập đế rồi, tự nhiên đạt đến niết bàn tịch tĩnh.

Người hỏi: ”Thế nào là lục độ?” Tôi đáp: Bố thí — vượt qua lòng tham. Trì giới — vượt qua ác hạnh (ngu si). Nhẫn nhục — vượt qua sân hận. Thiền định — vượt qua sự tán loạn. Bát nhã — vượt qua ngu dốt. (Sáu mục này là phương pháp tu hành.)

Người hỏi: ”Thế nào là bát chính đạo?” Tôi đáp: ”Chính kiến — biết tam pháp ấn, tứ thánh đế. Chính tư duy — suy tưởng về tam pháp ấn, tứ thánh đế. Chính ngữ — không tạo khẩu nghiệp. Chính nghiệp — chỉ làm nghề thiện. Chính mệnh — cuộc đời không tạo ác. Chính tinh tấn — nỗ lực bền bỉ làm việc thiện. Chính niệm — nghĩ nhớ về chính đạo. Chính định — thiền định chuyên nhất thanh tịnh.” (Tám mục này cũng là pháp của tu hành.)

Người hỏi: ”Thế nào là thập nhị nhân duyên?” Tôi đáp: Thập nhị nhân duyên là vô minh, hành, thức, danh sắc, lục nhập, xúc, thụ, ái, thủ, hữu, sinh, lão tử. Đó là nhân quả tuần hoàn của sinh mệnh, trong nhân có quả, trong quả có nhân, là đạo lý của duyên khởi tính Không. Hiểu thập nhị nhân duyên mới có thể phá được nhân duyên, đạt đến thánh vực niết bàn. Niết bàn là vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng.

Đó là chân thực nghĩa của giáo hóa Phật Đà.

26. Đến viết một bài thơ

Một đệ tử của tôi từ Đài Loan đến, viết một bài thơ tặng tôi, tiêu đề bài thơ này là “Đến viết một bài thơ”.

Thơ như sau:

Đến viết một bài thơ Biểu đạt lòng cảm kích Biết ơn rất nhiều những điều không như ý Bởi điều không như ý Tác động đến lòng sám hối trong con Ôi Hối hận vì những hành vi sai trái ngày xưa

Đến viết một bài thơ Biểu đạt tình ý của con đối với Căn bản Thượng sư Tình cảm dạt dào miên man Không có biên giới Giáo huấn của thầy Xúc động lòng con Con biết rằng con không cô độc Đây là tình nghĩa siêu nhiên Mà con đang học tập

Đến viết một bài thơ Biểu đạt vận may mắn của con Biết ơn đời này đã gặp được thầy Gặp được thế giới của tâm Con sẽ không rời đi nữa Trong ánh sáng của trí huệ Có thầy có con Không theo không rời

Đến viết một bài thơ Biểu đạt nội tâm của con Nội tâm của con Nội tâm của thầy Vĩnh viễn bầu bạn không rời xa Thì ra Đời này phiêu bạt Là để gặp mặt

Đến viết một bài thơ Biểu đạt niềm day dứt Thầy thu nhận thân tâm tàn tạ này của con Điều này cho thấy Thầy không bỏ rơi Cho thấy Thầy luôn bình đẳng

Đến viết một bài thơ Ngợi ca thầy Thì ra Tất cả đều ở cùng nhau Không rời xa Người ta, con và thầy Ở cùng nhau Hát ca nhảy múa Điều quan trọng nhất là Nhân gian là tịnh thổ.

Tôi đọc xong bài thơ “Đến viết một bài thơ” này thì có một cảm giác rất mới mẻ, mặc dù không giống với một bài thơ thông thường, không giống thơ từ kiểu cũ, nhưng ngôn ngữ đơn giản rõ ràng, ý tình đẹp đẽ.

Đặc biệt đây là lời thật lòng của đệ tử đó, đáng quý vô cùng. Chân Phật Tông chính là “thật”. ”Thật” chính là hoàn mỹ.

27. Viết cho sư phụ của tôi

Người đệ tử đến từ Đài Loan này, ngoài viết tặng tôi một bài thơ ra, anh còn viết một bài thơ khác. Tên bài thơ này là “Sư phụ của con”. Tôi luôn cảm thấy: Đệ tử này rất thần bí. Vù một cái là đến, rồi lại vù một cái đã đi rồi. Anh sống tại Seattle Lôi Tạng Tự vài tháng, không ai biết anh từ đâu đến, cũng không ai biết anh đi đâu. Không ai nhắc đến quá khứ của anh, anh không nói. Cũng không nhắc đến sau này sẽ làm cái gì, anh không nói. Giống như một bong bóng nước nổi lên, lại cũng giống như bong bóng nước, “bụp” một tiếng, tan biến mất. Chao! Thật là một người khách qua đường thần bí!

Bài thơ “Sư phụ của con” mà anh ấy viết như sau:

Căn bản Thượng sư tôn kính của con Sư phụ ơi, thầy là bát nhã Khéo léo pha trộn giữa Có và Không, giữa Sắc và Không Trong hỗn loạn mang đến sự tĩnh lặng Trong tinh tấn có sự điều hòa Trong cử chỉ có giáo lý Giữa những lời nghiêm khắc có tâm ý hiền từ Giữa cứng và mềm có huyền cơ

Ôi! Căn bản Thượng sư kính yêu Tâm tư sư phụ mềm mại không tì vết như cây kẹo bông Chẳng hề chắt lọc, tiếp nhận hết mọi người từ năm sông bốn bể Trí huệ sư phụ như giọt nước long lanh Mở ra bao cơ hội ở khắp nơi bằng tất cả mọi phương tiện như ống kính vạn hoa Sư phụ như đỉnh núi cao uy nghi Phóng tầm mắt rộng khắp ra hư không vô tận, sưởi ấm mặt đất Sư phụ tự tại như những đám mây trôi Mặc sức tự do khiêu vũ, tô vẽ lên bầu trời Tư tưởng minh triết của sư phụ Như một bác sĩ tâm lý, muộn phiền đã lắng dịu Tập thơ của sư phụ Như bức phong cảnh xinh đẹp, gợi lên bao làn sóng liên tưởng Thần biến của sư phụ Giống như tập ảnh về cảnh giới đời người, thức tỉnh rồi Giống như bước vào rừng nhiệt đới tắm gội, tâm thanh tịnh rồi Cảm ơn sư phụ đã đem đến những tư tưởng thoát tục tươi mát Cân bằng thế giới hư huyễn này Tưới đẫm cay đắng của nhân gian Và đánh thức những con người đang say ngủ Sư phụ của con trí huệ từ bi vô hạn Tâm lượng rộng lớn như hư không Sư phụ của con là hư không Con yêu hư không

Sư phụ như đại địa Tâm thần đệ tử bất định, lo này lo kia, giờ đây tâm an trụ rồi Sư phụ như cơn mưa Đệ tử vô thức bị vấy bẩn bụi trần, nay tâm đã được gột rửa Sư phụ như cơn gió Thổi qua quét sạch bụi bẩn trên người đệ tử Sư phụ như ngọn lửa Sưởi ấm trái tim đệ tử Sư phụ như cái gì, không phải là cái gì Dẫn dắt con mọi thứ Dẫn dắt con, kẻ phàm phu nhỏ bé tự mình chuốc lấy phiền toái này.

(Chú thích: bài thơ của đệ tử này là những câu thơ ca tụng, trong thơ, dường như tôi là một người thầy hoàn mỹ. Trên thực tế, tôi chưa chắc đã hoàn mỹ như vậy. Tôi luôn cảm thấy tôi là một con người tự nhiên, không giả dối mà thôi.)

28. Trên đường ở cõi âm (1)

Trong phòng hỏi chuyện của tôi. Có một người là Liên Hoa Hằng Đạo ngoài 60 tuổi ra sức rập đầu lạy tôi. Tôi nói: ”Không cần phải như vậy, không cần làm như thế.” Nhưng ông ấy vẫn tiếp tục rập đầu. Tôi nói: ”Được rồi! Được rồi! Không cần phải đa lễ như vậy!” Ông ấy miễn cưỡng thôi không rập đầu nữa. Tôi hỏi: ”Đơn hỏi chuyện của ông đâu?” Ông ấy đáp: ”Tôi không có đơn hỏi chuyện, tôi chỉ đến để cảm ơn Lư Sư Tôn thôi, cảm tạ ơn cứu mạng.”

Ông ấy cúng dường tôi. Tôi nhìn ông ấy, ông ấy hơi xúc động. Hình như tôi vừa nhận ra ông ấy, lại vừa không nhận ra ông ấy, bởi vì thật sự có nhiều đệ tử quá, mọi người nhớ Lư Sư Tôn, còn Lư Sư Tôn chưa chắc đã nhớ ra mọi người.

Ông ấy nói: ”Trên đường ở âm gian, Lư Sư Tôn đã cứu tôi!” Tôi nghe nói đến “trên đường ở âm gian” thì sững người ra, cảm giác hơi hư huyễn. Ông ấy kể sự tình như thế này. Tháng 6 năm nay (2021), ông ấy bị đột quỵ xuất huyết não, hôn mê bất tỉnh nhân sự. Người nhà vội vàng gọi xe cứu thương đưa ông đến phòng cấp cứu của bệnh viện. Người nhà niệm tâm chú Thượng sư. Trong cơn hôn mê, ông ấy tự cảm thấy mình đang đi trên con đường ở cõi âm. Ông ấy biết xung quanh cũng có rất nhiều người đang cùng đi trên con đường này, xung quanh bốn bề tối đen như mực, khiến rất nhiều người hoảng hốt. Thế nhưng mọi người đều không nói gì cả.

Bỗng nhiên có một người xuất hiện bên cạnh ông, Liên Hoa Hằng Đạo chăm chú nhìn, thì ra đó là Lư Sư Tôn. Lư Sư Tôn nói: ”Ông không nên đến đây.” Ông ấy nói: ”Không nên đến, vậy tôi phải đi đâu?” Lư Sư Tôn nói: ”Đây là âm gian, thọ mệnh của ông chưa tới, tôi đưa ông trở về.” Ông ấy nói: ”Làm sao để trở về?” Lư Sư Tôn nói: ”Sau khi trở về, chăm chỉ tu hành, sau này đến cảnh giới quang minh, không phải ở đây, nơi đây không phải nơi ông đến. Ông hãy nhớ, chăm chỉ tu hành thực tiễn, đừng quên! Đừng quên!”

Lư Sư Tôn chỉ vỗ vỗ vào vai ông. Ông mở to mắt. Chỉ nghe thấy người nhà kêu lên: ”Tỉnh rồi!” ”Mở mắt rồi!” ”A Di Đà Phật! Được cứu rồi!”

Tỉnh lại rồi, ông ấy nằm trên giường bệnh. Nghe mọi người kể ông ấy hôn mê đã ba ngày ba đêm. Bác sĩ đã truyền dịch và thuốc rất nhiều. Có một lần tim ngừng đập, sau đó lại đập lại.

Sau khi xuất viện, ông kể với người nhà, trên con đường ở cõi âm, ông đã gặp Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn vỗ vào vai ông. Ông nhớ Lư Sư Tôn dạy ông phải thực tu. Ông ấy đợi sau nửa năm thì thân thể mới hoàn toàn khỏe mạnh, liền khẩn trương đích thân đến tìm sư phụ Lư Sư Tôn của mình để cảm tạ.

29. Trên đường ở cõi âm (2)

Câu chuyện này cũng khá giống với câu chuyện ở chương trước, nhưng tình tiết thì khác. Nhân vật chính của câu chuyện không muốn để lộ danh tính, cho nên tôi giấu tên của người này, không tiện công khai.

Đó là một người đàn ông cường tráng. Chưa kết hôn. Bạn bè quy y Chân Phật Tông, anh ấy cũng quy y, nhưng không thật sự thực tu, chưa từng tập Tứ gia hành. Anh ấy chỉ biết niệm Thượng sư tâm chú. Niệm được một triệu biến thì dừng không niệm nữa.

Một buổi tối, có năm ma nữ xinh đẹp tìm đến anh ta, anh bị bóng đè. Toàn thân không động đậy được. Để mặc cho năm ma nữ xinh đẹp khống chế. Ma nữ này xong việc thì lại đến ma nữ khác. Ma này xong lại đến ma khác. Cứ liên tục làm như thế. Cho đến khi năm ma nữ thỏa mãn rồi thì tình trạng bóng đè mới kết thúc.

Nhưng anh ấy đã bị hư thoát rồi! Cả người giống như đèn dầu cạn kiệt dầu. Chỉ còn một màn đêm tăm tối.

Anh nghĩ đến hai chữ “đột tử”, nghĩ đến cái chết của Lý Tiểu Long. Đúng rồi! Lý Tiểu Long cũng bị chết như vậy! Anh đi trên con đường ở cõi âm, biết rằng mình thế là xong rồi. Năm ma nữ xinh đẹp thay phiên nhau “xuất trận”, sau sự sung sướng mãnh liệt thì bây giờ nhiệt độ người anh đã tụt xuống điểm đóng băng rồi, thậm chí còn dưới cả điểm đóng băng. Anh tự biết mình “đã chết”! Quần lót đã ướt đẫm! Đây chính là “thượng mã phong”! (Vào thời cổ đại, nghe nói muốn cứu anh thì phải dùng kim châm vào người để anh giật mình tỉnh dậy, dừng rò rỉ tinh dịch, nếu không thì tinh dịch cứ tiết ra mãi, đến khi khô cạn mà chết.)

Anh đi trên con đường ở âm gian. Cứ quẩn quanh lưỡng lự, không biết phải làm thế nào. Đột nhiên anh nhớ đến tâm chú của Lư Sư Tôn: “Om guru liansheng siddhi hum.” Trước mắt anh xuất hiện một tia sáng, ánh sáng càng ngày càng lớn, trong ánh sáng lớn đó có một người ngồi yên, người đó chính là Lư Sư Tôn.

Anh hỏi: ”Đây là đâu?” Lư Sư Tôn đáp: ”Con đường ở cõi âm.” Anh hỏi: ”Sẽ đi tới đâu?” Lư Sư Tôn đáp: ”Sẽ đến đạo địa ngục, đạo ngạ quỷ, đạo súc sinh.” ”Tôi không đi!” - Anh hét lớn. Lư Sư Tôn nói: ”Tôi đặc biệt đến cứu anh đây!”

Lư Sư Tôn lấy ra một bình cam lộ đưa cho anh uống, tinh thần anh lập tức hồi phục. Lư Sư Tôn nói: ”Nơi này không nên lưu lại lâu, mau mau trở về đi, chăm chỉ tu Tứ gia hành, trì Thượng sư tâm chú, Cao Vương Kinh,…”

Lư Sư Tôn đẩy anh một cái. Anh mở to mắt, thấy mình vẫn đang nằm trên giường mình. Anh đã sống lại rồi! Anh đặc biệt đến để kể cho tôi, anh nghĩ đến rất nhiều người đột tử trên giường liệu có phải là đã chết như vậy không. Anh đến cảm ơn tôi, anh nói anh sẽ chăm chỉ tu Tứ gia hành, cũng sẽ tiếp tục trì Thượng sư tâm chú và đọc Cao Vương Kinh.

Đây là một câu chuyện có thật. Nhưng tôi không tiện công bố danh tính của người này.

30. Trên đường ở cõi âm (3)

Đính kèm hai lá thư.

Lá thư thứ nhất:

Đảnh lễ Pháp Vương Sư Tôn Liên Sinh Hoạt Phật vô thượng. Đệ tử thay mặt mẹ quỳ xuống đảnh lễ cảm ơn Sư Tôn đại gia trì. Mẹ con đã gần 90 tuổi, hai năm trước bệnh tim bộc phát, đã nhiều lần nhập viện, đã nhiều lần trên con đường chết, chần chừ tiến nhập thân trung ấm, đi đến một nơi không biết là nơi nào, rất nhiều người. Trên con đường trung ấm đó, Sư Tôn xuất hiện, nói với bà rằng đây không phải nơi bà nên tới, mau trở về đi, nói ba lần thì bà tỉnh lại và kể lại cho đệ tử nghe.

Tháng 8 năm ngoái bệnh lại tái phát, bác sĩ đưa dụng cụ từ tay phải vào tim để kiểm tra, chuẩn bị thông ballon, thì phát hiện thấy các mạch máu mới phát triển trong tim. Bấy lâu nay luôn thỉnh Sư Tôn gia trì, thật là bất khả tư nghì và kỳ tích.

Sư Tôn, mẹ con quy y đã hơn 30 năm, nhưng một chữ bẻ đôi cũng không biết, chỉ biết trì tâm chú Sư Tôn và Thánh hiệu Địa Tạng Vương Bồ Tát. Xin hỏi Sư Tôn, nếu trì Thánh hiệu Kim Cang Tâm Bồ Tát liệu có hiệu quả như Bách tự minh chú không? Rồi hỏi Sư Tôn thêm nữa là trì tên thì có phải quán đảnh không, hay là mỗi Thánh hiệu đều phải quán đảnh? Hay là sau khi quán đảnh một lần rồi thì tên của vị Bồ Tát nào cũng đều có thể trì được?

Cảm ơn Sư Tôn từ bi. Hà Lan, Liên Hoa Thanh Du đảnh lễ.”

Chú thích: Mẹ của Liên Hoa Thanh Du từng đi trên con đường ở âm gian. Sau đó Lư Sư Tôn xuất hiện, đưa bà ấy trở về dương gian.

Ngoài ra: Mẹ của Liên Hoa Thanh Du tim tự động sinh ra mạch máu mới, đây cũng là chuyện rất hiếm có. Bất khả tư nghì. Thượng sư tâm chú và Thánh hiệu Địa Tạng Vương Bồ Tát đều có lợi ích lớn. Còn: đối với đệ tử Mật giáo, một kinh, một chú, một Thánh hiệu, một thủ ấn, một quán tưởng, vốn đều cần quán đảnh thì mới có thể tu trì. Quán đảnh là trao quyền. Quán đảnh cũng là gia trì.

🌟

Lá thư thứ hai:

“Đảnh lễ Pháp Vương Sư Tôn vô thượng.

Sáng hôm qua, con xem được khai thị của Sư Tôn vào thứ bảy tuần trước, trong mục “Trò hỏi Thầy đáp”, người thứ hai đặt câu hỏi là Liên Hoa Thanh Du ở Hà Lan là cô và bà của con.

Thực tế là hai năm nay, con cũng muốn viết thư cho Sư Tôn về việc bà của con. Có thể nói là có sự việc này, hai năm trước bà của con hít thở có chút khó khăn (thì ra là tim bà có vấn đề, sau đó bác sĩ nói là bà mắc bệnh tim), hỏi bà có muốn vào viện không thì bà nói không cần.

Hôm sau bà không được ổn nên mới đưa bà vào bệnh viện thì lúc đó bà đã hôn mê rồi, bố con và cô con ở trong bệnh viện ngồi bên cạnh bà, bố con liên tục niệm tâm chú Sư Tôn, đột nhiên máy đo tim ngừng lại và kêu lên một tiếng “bíp” rất dài. Bố con nhìn cô con, cô con lại nhìn bố con, bố con bảo cô mau niệm tâm chú Sư Tôn đi!

Đột nhiên tim bà con lại đập trở lại, không lâu sau lại dừng, sau đó lại đập trở lại. Tim bà ngừng đập hai lần. Sau đó bà con dần dần hồi tỉnh. Bà nói: vừa nãy bà nhìn thấy Sư Tôn, bà nói với Sư Tôn rằng, Sư Tôn ơi thầy đưa tôi đi, tôi đi theo thầy. Sư Tôn trả lời bà rằng: Sao bà lại ở đây? Lập tức nhanh chóng trở về gặp các con của bà đi! Thế là bà dần dần tỉnh lại.

Hôm bà con xảy ra chuyện, Sư Tôn khi ấy đang truyền thụ pháp Cứu Thiên Tai Độ Mẫu tại pháp hội ở Cao Hùng vào tháng 4 năm 2019. Pháp thân của Sư Tôn có ở khắp mười phương pháp giới! Liên Hoa Đồng Tử có trăm nghìn tỉ pháp thân! Thật sự vô cùng cảm ơn Sư Tôn và Phật Bồ Tát đã cứu độ!

Khi ấy bố con cũng nói là thật sự rất cảm tạ Sư Tôn và Phật Bồ Tát đã cứu bà con sống lại.

Liên Hoa Kevin đảnh lễ.”

Chú thích:

Lá thư thứ hai này đã giải thích lá thư thứ nhất, đã viết rõ ràng tường tận hơn. Tôi đăng thêm hai lá thư này là để chứng minh trên con đường ở cõi âm thật sự có sự việc này. Phân thân của Lư Sư Tôn đã nhiều lần hiển hiện tại con đường ở cõi âm.

31. Bảy pháp phá

Có người hỏi tôi: ”Lư Sư Tôn! Danh tiếng của ngài lớn như vậy, nhất định có rất nhiều hung thần ác quỷ đến để phá quấy, ngài đối phó ra sao?” Tôi đáp: ”Tôi có bảy pháp phá.” Hỏi: ”Tạp niệm rất đáng sợ, cản trở tu trì, ngài phá thế nào?” Tôi đáp: ”Tôi dùng nhất tự chú, một tiếng “pây”, tạp niệm dừng ngay.” Hỏi: ”Nếu như có đại hung thần đến gây chướng ngại, Lư Sư Tôn phá làm sao?” Tôi đáp: ”Đại hung thần thông thường đều có đại lực. Tôi có pháp thuẫn (khiên) của Thời Luân Kim Cang để chặn. Tôi có hai sừng của Đại Uy Đức bắn ra lửa để phản kích. Lại có bảo kiếm xuất hỏa của Bất Động Minh Vương để trảm quỷ. Đại hung thần có mạnh đến thế nào cũng không sợ.”

Hỏi: ”A tu la thiên quân vạn mã, khi giết tới nơi thì phải làm sao?” Tôi đáp: ”Tôi có Đại Bạch Tản Cái Phật Mẫu bảo vệ tôi, dùng chú phản hồi, chặn tới chặn lui, A tu la cũng không thể hại tôi. Ngược lại, chú phản hồi còn khiến cho chúng tổn thất nghiêm trọng hơn.”

Hỏi: ”Các tà pháp sư dùng thuật nguyền rủa rất lợi hại, móc lấy linh hồn của ngài, hút lấy linh hồn ngài, khiến ngài tê liệt, toàn thân không có sức, nằm bẹp trên giường, thì ngài sẽ thế nào?” Tôi đáp: ”Tôi có rất nhiều pháp Thế thân, thế thân của tôi là những cây lớn, là đá to, là tượng kim thân, là mặt đất, là đại dương, là núi lớn. Họ chỉ hút được linh hồn Lư Thắng Ngạn giả thôi, còn Lư Thắng Ngạn thật vẫn rất yên ổn.”

Hỏi: ”Ma nữ rất mê hoặc con người, rất đáng sợ! Ngài sẽ bị hút hết tinh khí, phải làm sao?” Tôi đáp: ”Ha! Chuyện này tôi đã gặp nhiều lắm rồi, ma nữ là cực âm, tôi là cực dương, âm dương mà kết hợp thì công lực của tôi càng tăng trưởng mạnh, âm khí tan hết, tôi càng chẳng còn trở ngại.” Hỏi: ”Nếu bị phụ nữ âm gian mê hoặc thì phải làm sao?” Tôi đáp: ”Thế thì càng không sợ! Tôi là hành giả vô lậu.” Hỏi: ”Oan thân trái chủ đến đòi nợ, nhân quả tiền kiếp rất đáng sợ, ngài (Lư Sư Tôn) sẽ đối phó ra sao?” Tôi đáp: ”Tôi có pháp cam lộ, bố thí cam lộ thì họ đều rất hài lòng, vui vẻ rời đi. Họ muốn cái gì thì tôi cho họ cái đó, tất cả nguyện vọng của họ đều được viên mãn.” Hỏi: ”Không ai là không sợ Thần Chết, khi Thần Chết đến, ngài đối phó thế nào?” Tôi đáp: ”Vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng. Tôi tín giải thọ trì. Tôi đã vô ngã rồi, Thần Chết không có cách nào làm gì được tôi, trừ phi tôi tự mình muốn đi.”

Tôi viết một bài kệ:

Tôi có bảy pháp phá Hóa nghìn pháp vạn pháp Có vô số khẩu quyết Là tuyệt chiêu phá địch Tu hành không chướng ngại Hố lửa hóa ao sen Linh nghiệm tự nghiệm chứng Cũng đặc biệt thần kỳ Lành thay! Lành thay!

32. Sumaya Sali

Tháng 12 năm 2021. Nữ đệ tử Sumaya Sali từ Indonesia đến Seattle nước Mỹ, cô ấy trú tại một khách sạn ở gần Lôi Tạng Tự. Sau ba ngày, cô nói với tôi: ”Ba ngày không ngủ.” Tôi quan sát mặt cô ấy, ấn đường có màu đen, cả khuôn mặt u tối, trông phờ phạc nhợt nhạt. Tôi hỏi: ”Có chuyện gì vậy?” Cô đáp: ”Không biết!”

Tôi dùng thiên nhãn để nhìn, hỏng rồi, có một linh hồn đã ám vào người cô, cười hi hi. Tôi bảo Sumaya Sali quay người lại, tôi dùng thủ ấn của mình, vận khí, gia trì vào lưng cô. Tôi vỗ “bộp, bộp, bộp,….”

Một bóng đen từ trên người cô văng ra một tiếng “păng”, ngã xuống đất. Rất nhanh chóng, nó đã chạy mất tích. Tôi nói: ”Xong rồi! Tối nay cô có thể ngủ ngon rồi!”

Tôi lấy một tấm thẻ hộ thân đưa cho cô, dạy cô trước khi ngủ thì niệm Thượng sư tâm chú: “Om guru liansheng siddhi hum.”

Ngày hôm sau. Cô nói: ”Đêm qua ngủ rất ngon!” Sắc mặt của cô từ màu đen đã chuyển thành bình thường rồi. Tôi nói: ”Căn phòng mà cô đang ở, khoảng một tháng trước, có người tự sát ở trong phòng đó.” Tôi nói tiếp: ”Diêu Trì Kim Mẫu nói cho tôi biết.” Sumaya Sali nói: ”Con sẽ lập tức đổi phòng.” Tôi nói: ”Đổi phòng cũng được, nhưng quan trọng nhất là cô đeo bùa hộ thân rồi, cộng thêm tâm chú Liên Hoa Đồng Tử nữa thì có thể sống yên ổn rồi.”

Sau sự việc này, có một đệ tử kể với tôi, một tháng trước anh ta cũng tới khách sạn đó chuẩn bị thuê phòng. Trong lúc đang làm thủ tục lưu trú thì có một chiếc xe cứu thương kêu “ò e í e” chạy vào trong khách sạn, còn có xe cảnh sát theo phía sau. Xe cảnh sát vừa nháy đèn vừa hú. Nhân viên khách sạn chạy lao ra ngoài, thủ tục tạm trú tạm thời dừng lại, các đệ tử trong nhóm của anh chờ đợi ở phòng làm việc.

Một lát sau, nhân viên trở lại quầy tiếp tân nói: ”Ôi! Bận chết mất, có một người khách tự sát ở trong phòng chết rồi, chúng tôi phải đi lo liệu thủ tục.” Đệ tử hỏi: ”Tòa nhà nào?” Nhân viên đáp: ”Tòa A. Phòng XY.” (Người phương tây đối với chuyện khách chết trong khách sạn của mình thì chẳng hề lo lắng chút nào.)

Sau đó, thông qua sự hỏi thăm tin tức của chúng tôi, Sumaya Sali đã ở đúng trong căn phòng XY tòa nhà A đó. Trời ạ! Sao mà chuẩn quá! Tôi nói: ”Có Lư Sư Tôn rồi thì không sợ gì cả!”

33. Mông Cổ đại phu

Tôi có một đệ tử, chúng tôi gọi đùa anh là Mông Cổ đại phu. Vị Mông Cổ đại phu này không hề thật sự sống ở Mông Cổ. Mà là sống ở một nơi xa xôi của đảo quốc, làm nghề bác sĩ. Anh ấy có giấy phép hành nghề bác sĩ. Vì địa phương đó chỉ có một người làm bác sĩ, cho nên con người ở đó có bệnh thì chỉ có thể tìm đến anh.

Đối với những bệnh nặng nghiêm trọng thì phải đưa đến bệnh viện ở thành phố lớn khá xa mới có thể chữa trị được. Còn những bệnh nhỏ thì anh ấy bao hết.

Chúng tôi hỏi anh: ”Cảm cúm thì sao?” Anh đáp: ”APC.” (Tên một loại thuốc trị cảm cúm.) Chúng tôi hỏi anh: ”Sưng viêm thì sao?” Anh đáp: ”Uống viên tiêu viêm.” ……………..

Chúng tôi hỏi: ”Thế còn bệnh trĩ?” Anh đáp: ”Có thuốc mỡ để bôi trĩ, có thuốc viên để tiêu trĩ. Nặng hơn một chút thì làm phẫu thuật nhỏ.” Chúng tôi hỏi: ”Còn sinh đẻ?” Anh đáp: ”Có một lần, có một phụ nữ lâm bồn, đứa bé đã sắp sửa tuột ra rồi. Cô ấy không có cách nào tới bệnh viện được. Thế là đành dựa vào những gì tôi đã học, tôi ấn, đè, kéo, khử trùng, cầm máu, v.v… Cuối cùng đã đưa được đứa bé ra bình an, mệt đến nỗi toàn thân ướt đẫm mồ hôi.” Chúng tôi hỏi: ”Có căng thẳng không?” Anh đáp: ”Căng thẳng! Bởi vì đó là lần đầu tiên tôi đỡ đẻ.”

Mông Cổ đại phu còn kể với chúng tôi rằng, anh ấy ở Seattle nước Mỹ đem về nước chú Đại Bi mà Lư Sư Tôn đã gia trì. Khi đi qua hải quan, qua máy kiểm tra thì kêu lên “bíp bíp”. Nhân viên kiểm tra rất lấy làm lạ. Rõ ràng là nước mà sao máy lại báo động. Anh bèn uống cho hải quan xem thì mới qua cửa được.

Mông Cổ đại phu trở về phòng khám, đem nước chú Đại Bi ra cho thêm nước vào, chế thành những chai nhỏ, để ở tủ thuốc ở quầy hàng. Có bệnh nhân đến, anh bèn đưa cho họ một bình nước chú Đại Bi. Kết quả là bệnh nhân nói: ”Cái chai nước thuốc màu trắng đó là có hiệu quả nhất.” Rất nhiều bệnh nhân đều chỉ rõ rằng: ”Cái chai nhỏ để ở quầy thuốc là có hiệu quả nhất, những thuốc khác đều không hiệu quả.” Ha ha! Mông Cổ đại phu muôn năm!

Tôi (Lư Sư Tôn) thường nói: ”Có bệnh, nhất định phải tìm bác sĩ.” (Bản thân tôi có bệnh cũng đi khám bác sĩ trước.) ”Nếu như bệnh chữa mãi không khỏi thì mới tìm đến tôi, tôi sẽ chữa theo liệu pháp dân tộc.” Niệm chú. Vẽ phù. Gia trì. Tôi là Thượng sư Mật giáo, triệu thỉnh Bổn tôn của tôi, dựa vào pháp lực của Bổn tôn để giúp đỡ con người. (Cái này chính là chữa trị bằng tâm linh.)

34. Cũng xem là thơ Kinh Kim Cang

Có đệ tử nghe tôi giảng kinh Kim Cang: vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng. Lại nghe theo lời tôi, lấy mặt trăng để so sánh: Trên mặt trăng, không có con người. Cái gì là thiện? Cái gì là ác? Cái gì là đúng? Cái gì là sai? Cái gì là mặn? Cái gì là chay?… Đệ tử này đã viết một bài thơ, đưa cho tôi, tôi đọc xong thì cười ha ha, cũng xem như là thơ kinh Kim Cang.

Thơ rằng:

Tôi nghĩ rồi lại nghĩ Thật sự tôi chẳng phải là tôi Thân này cũng chẳng phải Quan hệ con người cũng chẳng phải Hiện tại của tôi càng không phải Tương lai của tôi đương nhiên không phải Bạn bè của tôi cũng không phải Người nhà cũng không phải Tất cả đều không phải, không phải, không phải Tôi phát hiện ra tôi không phải là cái gì hết Tôi phát hiện ra tôi cái gì cũng sai Tôi cũng không phải là cái gì cũng sai Tôi phát hiện ra cũng cần người ta mới phải Tôi phát hiện ra điều tôi cần là sự dung nhập Điều tôi cần là đến đi tự do mới phải Tôi không muốn bị khốn khổ mới phải Tôi muốn cùng vui chơi nhưng phải có thể tự chủ mới phải Giống như tôi cần không khí Nhưng cũng không nắm giữ được không khí Giống như bong bóng tươi đẹp Xuất hiện ngắn ngủi Biến mất tự nhiên.

(Bài thơ này là những cảm tưởng của anh khi nghe tôi giảng kinh Kim Cang, sau đó anh mới viết ra, hy vọng có chút gợi ý đối với mọi người.)

Lĩnh ngộ của bản thân tôi là: Thế gian này là không. Giới hiện tượng là giả. Cho nên sắc là huyễn. Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Sắc bất dị không, không bất dị sắc. Tôi nói “song vận”. Dalai Lama nói “tự nhiên”. Chỉ có biết được về thức thứ tám A lại da thức thì mới tiến tiếp vào “vô cấu thức”. Cuối cùng là “Am ma la”. ”Om!”

Trung quán học là: Sắc - không song vận. Không tức là giả, giả tức là không, không - giả song vận chính là “trung”. Hoàng Đế hỏi đạo ở Quảng Thành Tử. Khổng Tử hỏi đạo ở Lão Tử. Chính là: xa xăm tăm tối, trong đó có vật. Tôi đã thể hội được: ”Vô ngã” bất khả tư nghì. ”Vô nhân” bất khả tư nghì. ”Vô chúng sinh” bất khả tư nghì. (không gian) ”Vô thọ giả” bất khả tư nghì. (thời gian) Phật tính và Không tính của tôi song vận. Sắc tính và Không tính của tôi song vận. (Sắc tính chỉ ý thức.) Phi tướng là thực tướng. Thực tướng là phi tướng. Như thế này, chính là “ngộ”!

35. Đàm phán với đại ác linh

Buổi tối ngày 18 tháng 12 năm 2021. Đột nhiên, nguyên thần của tôi hóa quang, bắn vọt đi như mũi tên. Đến một ngọn núi cao. Trong ngọn núi cao này có một hang động rất lớn, trong hang động có rất nhiều ác linh. Những ác linh này đang đùa cợt một phàm phu.

Tôi nhìn thấy: Ác linh hóa thành vô số chấm đen nhỏ, đi vào trong tai của phàm phu, sau đó chui ra từ miệng của phàm phu. Giống như chơi trò cầu trượt. Cái lưỡi của phàm phu chính là cầu trượt, nước đen kinh tởm tuôn chảy ra. Ác linh lại chui vào từ lỗ mũi, theo khí quản đi vào phổi, sống ở trong lá phổi, ăn uống thả cửa. Ác linh đi vào từ con mắt, tụ tập ở não của phàm phu, lấy những tế bào não làm thức ăn. Toàn thân phàm phu co giật, điên dại, bất tỉnh nhân sự. Ác linh từ rốn đi vào, rồi chui ra từ mật luân, máu dịch từ chỗ bí mật chảy ra. Ác linh từ từ gặm nhấm tim, gan, lách, phổi, thận của anh ta, nhai lục phủ của anh ta. Ác linh lại hóa thành sâu nhỏ, bò lên da của phàm phu, khiến da của phàm phu này có trăm lỗ lở loét, những con sâu hút cạn máu của phàm phu. Phàm phu hét lớn một tiếng, rồi bất tỉnh, còn da của phàm phu thì trở nên thối rữa, toàn thân tanh hôi.

Tôi nhìn thấy cảnh tượng như vậy thì cảm giác nôn mửa! Ác tâm quá! Phàm phu kia chịu khổ chịu nạn, tôi đã thấy hết cả. Tôi không biết nguyên thần của mình đến đây để làm cái gì.

Đột nhiên, trong miệng phàm phu niệm một câu: “Om guru liansheng siddhi hum.” Tôi mới hiểu ra: ”Phàm phu này là đệ tử của tôi (Lư Sư Tôn).”

Thế là, tôi dùng “pháp thổ nạp”, hít vào một hơi khí, những ác linh này từ trên người của đệ tử bị hút ra. (Con này đến con khác ngã lảo đảo.) Chúng nhe nanh múa vuốt tấn công tôi. Tôi dùng “phòng hộ luân”, đám ác linh kia không có cách nào đến gần được. Tôi lại dùng “chuyết hỏa”, lửa bùng lên thiêu cháy đám ác linh, kết quả là chúng đều bị thiêu cháy. Con thì chết cháy. Con thì bỏ chạy. Kết quả là đã lôi kéo một đại ác linh, là một con quái vật đầu sư tử, có ba đầu sáu tay, toàn thân màu xanh lục, trên người mọc ra rất nhiều lông.

Sư tử hỏi: ”Ông là ai?” Tôi đáp: ”Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn.” Sư tử phẫn nộ: ”Vô danh tiểu tử mà cũng dám ức hiếp Đại Vương Mặt Xanh ta.”

Cái đầu sư tử chỉ lắc lư, thế mà không ngờ hóa ra mười con sư tử bao vây lấy tôi. Sư tử cười lớn ha ha: ”Ngươi có mọc thêm cánh cũng khó mà thoát được!”

Thế là, tôi bay vọt lên, ngồi trên lưng Đại Bàng Kim Sí Điểu Vương, miệng bắn ra vô số mũi tên chữ “Hum” (tiếng Phạn). Mỗi con sư tử đều bị trúng tên mà chết. Tên sư tử đứng đầu thất kinh: ”Ngươi là Vishnu à?” (Đại Thần Biến Tịnh Thiên) Tôi đáp: ”Không phải! Đây chỉ là một trong vạn pháp của ta thôi!” Sư tử hỏi: ”Bản địa của ngươi là ai?”

Tôi không nói gì, thân tôi khởi lên rất nhiều biến hóa, xuất hiện một đàn thành. Chính giữa đàn thành là Sư Diện Không Hành Mẫu, hai bên là Phật Mẫu Rahula và Phật Mẫu một mắt một miệng một vú. Bốn xung quanh đều là Không Hành Mẫu. (thanh thế lẫy lừng) Phía trên là Liên Hoa Sinh Đại Sĩ.

Sư tử kia (Đại Vương Mặt Xanh), thấy thế thì kinh hãi: ”Là sư phụ của tôi! Là Bổn tôn của tôi!” Hắn lập tức quỳ xuống, toàn thân nằm bò ra đất đảnh lễ. Tôi dùng Sư Diện Không Hành Mẫu để ứng phó với sư tử, trong chốc lát, con sư tử này đã thua rồi. Tôi thu đàn thành lại. Sư tử hướng về tôi đảnh lễ tạ tội.

Sư tử (Đại Vương Mặt Xanh) nói: ”Bổn tôn mà tôi tu chính là Sư Diện Không Hành Mẫu, còn Hoạt Phật có thể hiển hóa Bổn tôn của tôi, thế là tu hành cao hơn tôi rồi, tôi nguyện quy thuận Hoạt Phật, tùy ngài sai khiến.” Tôi nói: ”Sau này không được hại người hại mệnh nữa, như thế mới là phải!” Sư tử liên tục đáp: ”Vâng!”

Tôi nói: ”Đệ tử của ta, ta có thể đưa đi được chứ?” Sư tử đáp: ”Đương nhiên.” Thế là tôi túm chặt lấy đệ tử, bay vọt lên hư không, để cho đệ tử trở về với nhục thân của mình. Nguyên thần của tôi cũng trở về lỗ thủng trên đầu mình.

Tôi để lại một bài kệ cho sư tử:

Ẩn cư núi sâu tu Mật pháp Thu thập ác linh là ma chướng Kết giao âm tà sẽ đọa lạc Chớ gây thị phi, đọc kinh nhiều.

36. Phụ lục: Thư của Liên Hoa Hán Long

Đảnh lễ đại ân Căn bản truyền thừa Thượng sư Thánh tôn Liên Sinh Hoạt Phật. Đệ tử Liên Hoa Hán Long chí thành đảnh lễ cúi lạy. Kính chúc Sư Tôn Phật an cát tường.

Đệ tử ủy thác cho trưởng lão Liên Tăng Thượng sư thay con chuyển hồng bao cúng dường, thỉnh cầu Sư Phật từ bi tiếp nhận. Cảm ơn Sư Phật từ bi cứu giúp đệ tử, ba năm trước đệ tử đã gặp nạn tà linh bùa chú, và mắc bệnh do nghiệp chướng hiển hiện.

Đặc biệt trình bày với Sư Phật, trong thời gian từ 29/8/2018 đến 18/9/2018, đệ tử ở tại Seattle Lôi Tạng Tự mỗi ngày đều thỉnh cầu Sư Phật sờ đầu gia trì, hơn nữa lúc hỏi chuyện còn cầu gia trì nhiều lần, sau đó còn được Sư Phật từ bi ban cho quán đảnh chú Đại Lực Kim Cang phản hồi, sau khi trở về Malaysia thì hàng ngày đều tu pháp trì chú chưa từng gián đoạn, đến hôm nay đã trì được quá 120 nghìn biến chú cấm quỷ và chú phản hồi Đại Lực Kim Cang rồi.

Xin thưa Sư Phật, đệ tử từ Seattle trở về đảo Langkawi Malaysia, tu trì pháp Đại Lực Kim Cang và chú phản hồi sau khoảng hai tuần thì có một giấc mơ hết sức rõ ràng và đặc biệt. Trong mơ tự thấy là Sư Phật đưa đệ tử ốm yếu đến một nơi thương lượng với một linh to lớn, giống như là một phù thủy ma quỷ có tướng mạo hung dữ oai vệ, khi ấy ở trong mơ đệ tử không cảm thấy sợ hãi, bởi vì trong lòng tin tưởng sâu sắc rằng Căn bản Thượng sư là vua của các vị Phật Vương, phúc đức uy thần lực khẳng định là vượt xa quỷ linh to lớn kia. Trong mơ mặc dù đệ tử hoàn toàn không hiểu được cuộc thương lượng giữa Sư Phật và đại quỷ linh kia, nhưng lòng tin của đệ tử đối với Sư Phật là hoàn toàn 100% tin tưởng hết lòng.

Quả nhiên sau khi thương lượng xong, dưới sự gia trì đại uy thần lực của Sư Phật, đệ tử đưa tay phải lôi ra một sợi máu từ trong tai phải ra, sau đó lại dùng bốn ngón tay, từ trong tai phải cuộn và kéo ra rất nhiều sâu bọ và rác rưởi, giống như là câu cá vậy, cứ kéo cuộn như thế rất lâu, kéo đến cùng thì mới lôi ra được một vật lớn. Đệ tử lại kéo mạnh một cái, “póc” một tiếng, không ngờ kéo ra được một mặt quỷ, hai mắt nó còn chuyển động nữa, rất đáng sợ. Đến đây thì đệ tử tỉnh giấc mơ, sau khi tỉnh dậy, trong lòng đệ tử tin tưởng sâu sắc rằng là do Sư Phật đại từ bi, đại thần thông lực đã che chở, đã thay đệ tử giải trừ rất nhiều bùa chú tà vật và nghiệp chướng tích lũy nhiều năm nay. Kể từ đó mỗi ngày đệ tử càng thêm tinh tấn tu trì, khoảng sáu tháng sau, tình trạng sức khỏe của thân thể đệ tử đã chuyển biến tốt lên rất nhiều.

Đệ tử cũng hoàn toàn nghe theo chỉ thị của Sư Phật lúc hỏi chuyện, từ Mỹ trở về, lập tức chuyển đi khỏi ngôi biệt thự cũ, sống tạm ở cửa hàng cho đến nay. (Sau này cũng tình cờ gặp hai vị Thượng sư Liên Minh và Liên Uất hoằng pháp tại Malaysia cũng đến đảo Langkawi, Thượng sư Liên Minh cũng giúp đệ tử tu Hộ Ma và gia trì, tẩy tịnh ngôi nhà cũ.)

Cảm ơn Sư Phật từ bi gia trì và hóa giải, khiến đệ tử có thể vượt qua được cửa nạn lần này. Đệ tử từ nay sẽ nỗ lực tu tập nhẫn nhục để giảm bớt và loại bỏ bùa chú tà pháp do kẻ thù làm hại.

Đệ tử thành thật hướng về Sư Phật sám hối những lỗi lầm. Cảm ơn Sư Phật từ bi gia trì không bỏ rơi.

Nhà mới của đệ tử dự tính khoảng giữa năm 2022 là xây dựng xong. Thỉnh cầu Sư Phật gia trì cho ngôi nhà tương lai của đệ tử có thể bình an cát tường. (Đệ tử theo hướng dẫn của Thượng sư Liên Kim, trước khi khởi công, có chọn ngày để tẩy tịnh và an vị chày kim cang chữ thập ở chính giữa ngôi nhà.) Cũng thỉnh cầu Sư Phật từ bi gia trì mà ngôi nhà cũ của đệ tử đã có thể bán được nhanh chóng.

Gần hai năm nay, đệ tử phát tâm đúc tượng kim thân Sư Phật Liên Hoa Đồng Tử tinh xảo, cao khoảng 3 thước 16 tấc [khoảng 1,4 mét] tay kết ấn thuyết pháp và cầm hoa sen, lên kế hoạch sẽ tặng cho các Lôi Tạng Tự có nhu cầu và các hội đồng tu, đạo tràng. (Trong quá khứ nhiều năm cho đến nay, đệ tử cũng đã đúc khoảng hai nghìn bức kim thân Căn bản Thượng sư cao 12 tấc, tùy duyên tặng cho các đệ tử Chân Phật có nhu cầu. Đệ tử cũng giúp một vài đồng môn khai quang an tọa.) Và lần này là bức tượng khá to, muốn tặng cho các đạo tràng của Chân Phật Tông.

Sau này khi tượng đúc xong, đệ tử sẽ báo cáo với Sư Phật và Tông Ủy Hội. Mong rằng bức kim thân Sư Phật Đại Bạch Liên Hoa Đồng Tử tinh xảo trang nghiêm sẽ trấn thủ các đạo tràng Chân Phật Tông, uy linh hiển hách, gia trì thu nhận các đệ tử Chân Phật và tất cả chúng sinh hữu duyên cùng trở về tịnh thổ Chân Phật.

Đệ tử một lần nữa cảm ơn đảnh lễ Sư Phật, cầu nguyện Sư Phật khỏe mạnh trường thọ, quang minh nhậm vận, hỷ lạc tự tại.

Đệ tử Liên Hoa Hán Long. Đảnh lễ trăm lạy.

Chú thích: Nguyên thần của tôi thường xuyên đi cứu các đệ tử. Phân thân của tôi vô cùng nhiều. Sau khi học được pháp phân thân thì liên tục cứu người, đây cũng là liên tục nuôi dưỡng bồ đề tâm của bản thân. Tôi hy vọng tôi không oán ghét, bình đẳng bố thí. Chân Phật Mật Pháp hoằng dương toàn thế giới. Thế giới hòa bình, người người hạnh phúc.

37. Tâm đắc về học tập Mật pháp

Có đệ tử là Liên Hoa Quân Chí chắp tay trước tôi, hỏi tôi về những tâm đắc khi học tập Mật pháp.

Tôi nói phạm vi này quá rộng, cho nên tôi sẽ nói về những cảm tưởng gần đây thôi. Một vài tâm đắc nhỏ như sau: Học pháp nhất định phải như pháp, giới luật vô cùng quan trọng. Học pháp không được có tâm đố kỵ, nhất định phải loại bỏ tâm vì danh vì lợi, nhất tâm là khẩu quyết quan trọng. Phải hiểu rõ ràng tường tận pháp nghĩa. Phải phát khởi bồ đề tâm. Không thể chỉ làm những công phu biểu hiện bên ngoài, mà là thật sự phát tâm. Quyết tâm khắc phục tham sân si. Bằng không tất cả đều uổng công.

Thường xuyên quan sát vô thường, như sinh, lão, bệnh, tử, tăng trưởng tâm học pháp của bản thân. Bố thí là ba la mật vĩnh viễn, đó là đại pháp tu phúc. Là tư lương đạo số một. Thâm nhập kinh tạng là đại pháp tu huệ, suy nghĩ sâu sắc, phân biệt rõ ràng. Cúng dường. Cầu nguyện. Tụng bách tự minh. Đây là công khóa quan trọng mỗi ngày. Pháp gia hành. Pháp Thượng sư tương ứng. Pháp Bổn tôn. Pháp Nội mật. (Khí, mạch, minh điểm.) Chú trọng thiền định, tam ma địa. (Tự nhiên, thả lỏng, nhất tâm.) Tìm tòi tỉ mỉ về sinh diệt động tĩnh. Chú ý chân diện mục của pháp tính, bởi vì lĩnh hội được pháp tính rồi thì mới có thể hiểu về khai ngộ.

Kiến tính tự có thể kiến đạo. Kiến đạo mới có thể tu đạo. Vô thượng mật bộ đại công phu. Đây là thứ tự sinh khởi, thứ tự viên mãn song vận. Là sắc-không song vận. Là dục lạc định. Trong dục lạc kết hợp bồ đề tâm. Lạc. Minh. Không. Đây là đại trí huệ về đại lạc, quang minh, tính Không.

Đại trí huệ này là: ”Vô ngã tướng.” ”Vô nhân tướng.” ”Vô chúng sinh tướng.” ”Vô thọ giả tướng.” Đến đây, biết thế nào là liễu nghĩa, thế nào là không liễu nghĩa. (không phá cũng không ngộ) Tử quang là ánh sáng của bản thân. Mẫu quang là ánh sáng của ý thức vũ trụ. Tử quang và mẫu quang hòa lẫn với nhau. Chảy vào trong tính hải quang minh. Một giọt nước tan vào biển lớn. Niết bàn. Không còn nhân sinh. Không còn nhân tử. Tự nhiên không còn lục đạo luân hồi nữa. (Tâm cảnh sáng ngời, vui vẻ hòa thuận, vạn vật nhìn thấy đều là Phật Ta.)

Sau đó: Như Phật độ tất cả. Chú ý: Thứ tự tu pháp là: tư lương đạo, gia hành đạo, kiến đạo, tu đạo, cứu cánh đạo. Tôi (Lư Sư Tôn) nói sơ lược như vậy.

38. Liên Quản và Liên Chi

Khi tôi mới đến Mỹ, tôi thu nhận hai đệ tử là Liên Quản và Liên Chi, cho nên hai người họ có thể xem là đệ tử thời kỳ đầu.

Liên Quản là người Hoa có học vấn cao (tiến sĩ). Liên Chi là người da trắng có trình độ văn học và hội họa tinh thâm. (Đã xuất bản nhiều cuốn sách.) Liên Quản (nam). Liên Chi (nữ). Hai người là vợ chồng. Sau này, Liên Quản mắc ung thư tuyến tụy, giai đoạn cuối. Bác sĩ nói: ”Không cứu được nữa!” Bác sĩ nói với Liên Chi: ”Về nhà chuẩn bị hậu sự đi!” Bác sĩ nói: ”Nhiều nhất là chỉ có thể sống được ba tuần nữa.”

Họ đến tìm tôi. Tôi vẽ một lá phù đưa cho Liên Quản uống. Phù thức là:

(Bệnh nhẹ)

image

(Bệnh nặng)

image

Đây là phù trị ung bướu.

Đây là phù thức dành cho ung thư và u nhọt. Thật ra trọng điểm của phù nằm ở người vẽ phù và người uống phù. Còn có điểm quan trọng nhất là: “Phật Bồ Tát có phóng quang gia trì hay không!” Ba điểm này hợp lại mới có hiệu quả.

  1. Người vẽ phù công lực đức hạnh cao. (sức mạnh tu hành)
  2. Người uống phù đủ tín tâm. (sức mạnh lòng tin)
  3. Phật Bồ Tát phóng quang gia trì. (yếu tố quyết định)

Ba điểm này thiếu một điểm cũng không được. Cứ thế, cứ thế, Liên Quản và Liên Chi đã sống tiếp như người bình thường, cho đến tận bây giờ.

Liên Quản hỏi bác sĩ: ”Bảo tôi chuẩn bị hậu sự, vì sao vẫn còn sống đây?” Bác sĩ xoa xoa đầu: ”Chúng tôi thật sự không biết.” Sau khi bác sĩ kiểm tra, ung thư tuyến tụy vẫn còn đó, không hề tiêu biến. Nhưng Liên Quản thì vẫn cứ sống. Đã là cuối năm 2021 rồi, năm 2022 sắp đến, Liên Quản vẫn sống như người bình thường. (Không chỉ ba tuần, ba tháng, mà cả một năm.)

Liên Quản và Liên Chi vì có được thần tích này, họ đã giới thiệu một nữ sinh của trường đại học Stanford đến chỗ tôi. Bác sĩ nói: ”Mắt sẽ bị mù. Không thuốc nào chữa được.” Tôi dùng phù: (Phù nhãn khoa)

image

Kết quả: Mắt không bị mù. Kiểm tra lại: thì ra lớp màng che mắt không ngờ đã tan biến mất phần lớn. (Đây cũng là thần tích.)

Tôi nói: ”Có bệnh trước tiên phải tìm bác sĩ để chữa, thật sự chữa không khỏi thì mới tìm Lư Sư Tôn, hy vọng vào kỳ tích!” Tôi dựa vào sức mạnh của Diêu Trì Kim Mẫu. Diêu Trì Kim Mẫu phóng quang gia trì.

39. Phụ lục: Thư của Liên Hoa Xảo Hoa

Liên Sinh Pháp Vương Lư Sư Tôn tôn kính nhất, Phật thể an khang, trường thọ tự tại, A Di Đà Phật!

Đệ tử Liên Hoa Đàm Lê Xảo Hoa vào đầu tháng 10 nhiều lần gửi thư đến Mật Uyển thỉnh cầu Sư Tôn đại cứu độ và gia trì cho con rể của mình là Song-ja Hong, nó mắc ung thư dạ dày giai đoạn bốn, chỉ số cao tới 148 điểm (150 điểm là nguy cơ cao rồi). Vào đầu tháng 10 và tháng 11, sau khi được Sư Tôn hai lần đại gia trì và ban phù hóa uống, trong thời gian hóa trị không có phản ứng xấu nào, cũng không có bất kì tác dụng phụ nào, không nôn mửa. Sau lần hóa trị thứ ba, kỳ tích thật sự đã xuất hiện, tế bào ung thư đã suy yếu và thoái hóa, sau khi thử máu và làm nhiều loại xét nghiệm thì biết được chỉ số đã hạ xuống còn 41! (35 đến 50 là bình thường), ngay cả bác sĩ cũng nhiều lần hoài nghi là lấy nhầm báo cáo của người khác. Thật sự là kỳ tích, kỳ tích, thật sự là người chết sống lại rồi, lời của chư Phật không giả dối, con rể bây giờ ngủ ngon, ăn ngon! Đệ tử và con gái, con rể quỳ xuống khấu lạy Sư Tôn đại cứu độ, đại gia trì, Song-ja Hong có thể tiêu tai kéo dài tuổi thọ, hồi phục khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, đại ân đại đức, cảm ơn lại cảm ơn, cảm tạ lại cảm tạ!

Tôi giải thích rõ: Tôi (Lư Sư Tôn) năm nay 77 tuổi. Tới năm 2022 là 78 tuổi. (Tính theo cách tính tuổi của Đài Loan.) Mấy năm gần đây, tôi hoài niệm rất nhiều, rất sâu.

Tôi phân cuộc đời của tôi thành hai giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất — tôi là một trong những bản linh của vũ trụ. Là vô ngã. Pháp nhĩ bản nhiên. Sự tồn tại của cái Không. Mượn tên là A Di Đà Phật, Liên Hoa Đồng Tử, Liên Sinh Hoạt Phật, Lư Thắng Ngạn. Cái tôi giả này tồn tại một cách không tồn tại. Là niết bàn. Là giải thoát. Là bồ đề. Là bất động. Là tự tại.

Một cá nhân đã đến cảnh giới này thì không có cách nào hình dung, bút mực không có cách nào mô tả. (Ngay cả cảnh giới cũng là một cái tên giả.) Có người nói là khai ngộ. Được thôi! Cho dù là một dạng nhận thức của tự ngã, thì nhận thức này cũng có một cái tên giả: Tỳ Lô Tính Hải.

Giai đoạn thứ hai — trò chơi nhân gian của cuộc đời này của tôi. Sinh ra tại Đài Loan. Đi học, kết hôn, làm việc, con cái, cháu chắt. (thói thường của cuộc đời) Sinh lão bệnh tử. Viết sách, tu pháp, vẽ tranh, thuyết pháp, v.v… Tại gia, xuất gia. Di cư đến nước Mỹ. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người, đây chỉ là trò chơi nhân gian của tôi. Là sự huyễn hóa nhất thời. Đây không phải là thật, nhưng, không phải là thật cũng tốt, tôi coi cuộc đời này là một trò chơi nhân gian. Lục đạo luân hồi là trò chơi của nghiệp lực. Sinh sinh tử tử, tử tử sinh sinh, sinh tử tử sinh. Còn như vẽ phù niệm chú thì chỉ là: Một phương pháp cứu người, cứu người cũng là cứu người tạm thời, điều quan trọng nhất là: ”Nhảy ra khỏi lục đạo luân hồi”, trở về với Phật tính của tự ngã. Hãy cố gắng! Cố gắng!

40. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (1)

Tôi đọc kinh Kim Cang. Trong đó có một đoạn: ”Tu Bồ Đề, nhẫn nhục ba la mật, Như Lai nói không phải nhẫn nhục ba la mật, thì gọi là nhẫn nhục ba la mật.” Lại nói: ”Là vì sao, Tu Bồ Đề, như khi xưa ta bị vua Ca Lợi cắt đứt thân thể, ta khi ấy vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng.” Lại nói: ”Là vì sao? Ngày xưa khi ta bị cắt ra từng phần, nếu có ngã tướng, nhân tướng, chúng sinh tướng, thọ giả tướng, thì ắt sinh lòng sân hận.”

Đoạn văn này khiến tôi khá hoảng hốt. Trọng điểm nằm ở: Cắt đứt thân thể. Cắt ra từng phần.

Giải thích nôm na là: Đời quá khứ của Phật Đà, vào thời đại vua Ca Lợi, ngài đã thuyết pháp cho nhiều vị minh phi xinh đẹp mà vua Ca Lợi sủng ái. Bởi Phật Đà và các vị ái phi gần gũi quá mức nên vua Ca Lợi tức giận (đố kỵ), bèn dùng đao chặt lìa chân, tay, mắt, mũi, tai của Phật Đà. Việc chặt đứt này gọi là “cắt ra từng phần”.

Phật Đà khi ấy không tức giận một chút nào. Không oán hận. Vì sao? Bởi vì Phật Đà đã vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng. Ý Phật Đà muốn nói rằng: Bởi vì vô ngã, vô nhân, vô chúng sinh, vô thọ giả, cho nên “không sinh sân hận”. Đây cũng là: ”Nhẫn nhục, thật sự không cần nhẫn nhục, vì không cần nhẫn nhục mới là nhẫn nhục ba la mật.”

Tôi giải thích như vậy, hẳn là mọi người có thể hiểu được. Đoạn văn này, tôi giải thích sơ qua một lượt. Thế còn, nguyên nhân khiến tôi hoảng hốt là: Có người khoét con mắt của bạn. Bạn không đau sao? Có người chặt ngón tay của bạn Có người chặt cánh tay của bạn Có người chặt chân của bạn Có người cắt noãn bào của bạn ………. Bạn có thể không oán hận sao? Cho dù bạn biết lý luận “vô ngã, vô nhân, vô chúng sinh, vô thọ giả”, và cũng hiểu rõ. Nhưng, người có thể thật sự bố thí, có ai?

Tôi hiểu rằng: Cái tôi hiện thực này, thân là tứ đại tổ hợp, khi phân tách ra thì không còn là tôi nữa (vô ngã). Tất cả đều như là không có ai (vô nhân). Vô nhân tức là vô chúng sinh. Vô chúng sinh tức là vô thọ giả. Những điều này, tôi đều hiểu. Đời người chỉ là cái huyễn nhất thời. Trên cả một hệ thống thì là không tồn tại, cũng giống như một giấc mơ huyễn. Hư cấu. Giả tạo. Nhưng, cho dù là nằm mơ thì cũng sẽ kinh sợ mà hét lên, tỉnh dậy, toàn thân toát mồ hôi lạnh.

Ý tưởng kỳ lạ của tôi là: Phật nói là việc của Phật, tôi kêu là việc của tôi. (Đau mà!)

41. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (2)

Thời đại Phật Thích Ca Mâu Ni. Có người hỏi Phật Đà: ”Con người là cái gì?” Phật Đà đáp: ”Ổ trùng.”

Trời ơi! Vào thời đại đó, khoa học chưa phát triển, làm sao mà Phật Đà biết được thân thể con người là ổ trùng? Ngày nay, chúng ta hiểu rằng: Trong nước bọt có vi khuẩn. Trong dịch dạ dày có vi khuẩn. Trong ruột có vi khuẩn. Cơ thể người chúng ta có vi khuẩn tốt, cũng có vi khuẩn xấu, vi khuẩn tốt chính là các lợi khuẩn. Vi khuẩn xấu chính là các cỗ máy phá hoại.

Chúng ta càng biết rằng: Tinh trùng của đàn ông. Trứng của phụ nữ. Do tinh trùng và trứng kết hợp lại mới sinh ra con người. Tinh là trùng có hình dài. Trứng là trùng có hình tròn. Mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được, nhưng thực tế chính là như vậy. Vì hai trùng này kết hợp mới dần dần biến chủng mà thành con người.

Nói ngắn gọn là: Con người là biến ra từ trùng. Con người là biến ra từ vi khuẩn. Cũng có nghĩa là: ”Trùng (vi khuẩn) là nguồn gốc của con người.” Cho nên Phật Đà nói, con người là ổ trùng, đó là một sự thật hoàn toàn chuẩn xác.

Đó là vào 2600 năm trước, Phật Thích Ca Mâu Ni đã biết rồi. Phật Đà nói:

"Uống một ngụm nước sạch Tám vạn bốn nghìn trùng. Nếu như không trì chú Cũng là giết chúng sinh."

Từ đây có thể thấy kiến giải của Phật Thích Ca Mâu Ni, từ lâu ngài đã biết thế giới này căn bản là thế giới của trùng.

Tôi nhớ có một chuyện cười.

Có một người đàn ông đi chơi gái ở một đất nước nọ, bị công an bắt giữ, đã đóng vào hộ chiếu hai chữ: “Dâm trùng”. [con nghiện tình dục] Người đàn ông này đã bỏ ra một ít tiền để xin bỏ đi hai chữ này. Kết quả là hộ chiếu được sửa thành: Thêm hai chữ ở phía trước: “Không phải dâm trùng.” Ha ha ha! Câu chuyện cười này nếu là thật thì tôi cảm thấy hai chữ “dâm trùng” này cũng rất là xác đáng.

Theo suy luận này: Địa vị cao thì cũng là trùng. Người giàu có cũng là trùng. Bề ngoài xinh đẹp cũng là trùng. Ăn uống và sắc dục chính là bản tính của trùng.

Các quốc gia trên thế giới này đều là các quốc gia của trùng, gia tộc là gia tộc của trùng. Gia đình là sự kết hợp của hai con trùng, sinh ra toàn là trùng trùng trùng. Chiến tranh là cuộc chiến giữa các con trùng. Tình ái là sự mê thích lẫn nhau giữa trùng và trùng. Trùng to là hổ. Trùng dài là rắn. Bệnh dịch là siêu vi trùng đang diệt trừ nhân loại. Bây giờ cuối cùng đã hiểu: ”Con người vốn là trùng.” (Cũng là vi khuẩn.)

42. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (3)

Khuôn mẫu của đời người là gì? Đi học. Làm việc. Sinh con dạy cái. Con cái sinh ra cháu. Già chết. (Đây chính là khuôn mẫu của đời người, cũng chính là một đời của con người hiện đại.)

Ngoài ra: Theo đuổi thành tích xuất sắc. Theo đuổi kiếm tiền càng nhiều. Theo đuổi tình yêu. Theo đuổi địa vị cao trọng. Theo đuổi nhà đẹp. Theo đuổi xe sang. …………. (Đây cũng là khuôn mẫu của đời người.)

Đời người từ khi sinh ra cho đến khi chết không tách rời cái khuôn mẫu nói đến ở trên, cái khuôn mẫu này từ thế hệ già truyền đến thế hệ trẻ, từ đời trên truyền đến đời chúng ta, rồi lại từ đời chúng ta truyền xuống cho đời tiếp theo. Về sau, cái khuôn mẫu này đã được định hình. Bạn, tôi, người khác. Chỉ có thể ở trong cái khuôn mẫu này, từ khi sinh ra cho đến khi già chết, mọi người đều như nhau.

Đời người chính là khuôn mẫu này. Người có thể thoát ra khỏi nó, không nhiều! Nếu có người không đi học. Có người không kết hôn. Có người không làm việc. Có thể tưởng tượng, áp lực của họ nhất định sẽ rất lớn, đến từ bề trên, đến từ xã hội, gia đình, hoàn cảnh, v.v… Con người này nhất định sẽ rất đau khổ. Muốn phá bỏ cái khuôn mẫu này thật không hề dễ dàng.

Nhưng, Có một người đã đột phá, người này chính là: Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài không cần vương vị. Ngài không cần tiền bạc. Ngài không cần tình yêu. Ngài rời khỏi vương thành, tự mình cạo đầu, quyết tâm đi tu hành ở núi tuyết, không cần phi tần của mình. Sau này, dưới cây bồ đề, ngài tự mình ngộ đạo, bắt đầu hoằng truyền chân lý mà ngài đã lĩnh ngộ. Đó chính là lão tổ sư của Phật giáo. Đạo mà ngài đã ngộ ra chính là: “Vô ngã tướng, vô nhân tướng, vô chúng sinh tướng, vô thọ giả tướng.” Đời người là khổ. (Chư hành vô thường.) Đời người là cái không rốt ráo. (Chư pháp vô ngã.) Đời người là từ lúc sinh cho đến chết. (Niết bàn tịch tĩnh.) Thực tướng tức là phi tướng, phi tướng tức là thực tướng. Phật Đà đã thuyết rất nhiều kinh điển, có kinh liễu nghĩa, có kinh không liễu nghĩa. Kinh liễu nghĩa là cái Không rốt ráo. (xuất thế) Kinh không liễu nghĩa là những dạy dỗ về cuộc đời. (nhập thế)

Giác ngộ triệt để nhất của Phật Thích Ca Mâu Ni là: Phật tính. Không tính. Chân như. Vì thế, hiện tượng viên mãn nhất của cuộc đời là thoát ra khỏi lục đạo luân hồi. Đạt đến pháp nhĩ bản nhiên. Con người thế tục theo đuổi viên mãn, đều là sự viên mãn tiền bạc, viên mãn ái tình, viên mãn địa vị… Nhưng, tôi biết: ”Những thứ đó chỉ là tạm thời mà thôi.”

43. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (4)

Cuộc đời này của tôi, có một việc khác với người ta, đó là: “Tôi đến 77, 78 tuổi vẫn không có điện thoại, không có máy vi tính.” Xã hội hiện đại là: ”Ai cũng cầm điện thoại trên tay.” Còn tôi, căn bản là không có.

Sư Mẫu Liên Hương Thượng sư có điện thoại, con cái tôi có điện thoại, cháu tôi đều có điện thoại. Đệ tử của tôi đều có điện thoại. Mỗi tôi. Không có. Tôi nghĩ rất đơn thuần, tôi chỉ muốn sống những ngày an tĩnh, tôi vẫn luôn rất an tĩnh. Đương nhiên, tôi biết tính tiện dụng của điện thoại, công năng của nó bao hàm cả một đời người. Con người ra đời. Điện thoại đã hợp nhất với con người. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều dựa vào cái điện thoại rồi. Bên trong cái điện thoại có đủ mọi thứ. Rất tiện lợi. Giúp con người rất nhiều.

Lợi ích của điện thoại tôi đều biết. Con người hiện đại nếu như một ngày không có điện thoại thì sẽ cảm thấy không thể nào xoay xở được. Có đệ tử tặng tôi điện thoại Apple. Có đệ tử tặng tôi điện thoại Huawei. Có đệ tử tặng tôi điện thoại Samsung. Đều là những mẫu mới nhất…….. Nhưng, Tôi vẫn sống cuộc sống của con người nguyên thủy của tôi thôi! Tôi thích câu nói của Lão Tử: ”Vi học nhật ích, vi đạo nhật tổn.” [Theo học thì ngày một tăng thêm, theo đạo thì ngày một giảm bớt.] Nếu diễn giải nôm na thì là: ”Bạn muốn học thức tốt thì phải nỗ lực tăng trưởng kiến thức của bạn. Còn nếu bạn muốn tu đạo, thì mỗi ngày phải buông bỏ những tưởng niệm của bạn.”

Giờ đây, tôi không muốn thấy quá nhiều. (mắt) Không muốn nghe quá nhiều. (tai) Không muốn ngửi quá nhiều. (mũi) Không muốn ăn quá nhiều. (lưỡi) Không muốn làm quá nhiều. (thân) Không muốn nghĩ quá nhiều. (ý) Và: Tôi không muốn kiếm nhiều tiền hơn. (tài) Không cần quá nhiều tình. (sắc) Không suy nghĩ về vấn đề địa vị. (danh) Ăn uống càng đơn giản càng tốt. (ăn) Tôi cũng không muốn ngủ quá nhiều. (ngủ) Tôi chỉ nghiêm túc làm ba việc: Viết sách. Vẽ tranh. Tu hành.

Vì thế, cuộc sống của tôi rất đơn giản, phạm vi càng ngày càng nhỏ hẹp, tôi không ở nhà thì tôi ở chùa. Đối với quá khứ, tôi coi như giấc mơ đã qua. Đối với tương lai, tôi không có kì vọng gì. Tôi nói: ”Không có kỳ vọng, thì không có thất vọng.” Tôi nói: ”Mỗi sự việc đều là sự an bài hoàn hảo nhất.”

Tôi không có điện thoại. Tôi không có máy vi tính. Cuộc sống của tôi rất đơn thuần, không phức tạp. Có thể nói tôi là đạo nhân vô vi. Tôi là: “Tâm vô sở trụ.”

44. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (5)

“Một giỏ ý tưởng kỳ lạ” của tôi ban đầu là “vô tưởng”. ”Vô tưởng” thì mới có thể: Ngày ngày đều vui vẻ. Không có phiền não ở trong đầu. Nội tâm tự nhiên phóng quang chiếu khắp nơi. Thuần khiết. Thanh tịnh. Tất cả tập tính tôi đều hóa thành không. Bởi vì: ”Vô vi nhi vô bất vi.” [Dịch nôm na là: Không làm gì mà không có gì là không làm, hoặc làm mà như không làm, có nghĩa là làm thuận theo quy luật của thực tại, thoạt nhìn có vẻ như không làm gì, nhưng thực ra cái gì cũng làm hết.] ”Có làm gì thì cũng là vô vi, làm không vì cái gì cả.” ”Rất hiếm có thứ gì khiến tôi phát khởi dục vọng, tôi đã xa lìa dục vọng rồi.” Đã không còn phân biệt người tốt, người xấu, không có thiện và ác, không có đúng và sai. Không có đối lập. Rất hiếm có thứ gì có thể khiến tôi động tâm. Tôi không phải là không có trí huệ. Mà là có trí huệ mà không dùng, cho dù có dùng thì cũng vô vi mà dùng. [Dùng một cách tự nhiên, không vì điều gì cả.]

Ý tưởng kỳ lạ của tôi là: Tự nhiên. Không minh. Pháp nhĩ. Song vận. Nhậm vận. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng: Tôi không còn ham muốn tiền bạc. Tôi không còn ham muốn mỹ sắc. Tôi không còn ham muốn danh vị. Đến là tự nhiên đến, đi là tự nhiên đi, giữa đến và đi cũng không bám chấp.

🌟

Năm đó, tôi trở về Đài Loan. Tôi gặp mấy người đệ tử đã quy y thời kỳ đầu. Có người bảo tôi: ”Lư Sư Tôn! Tôi đã không còn là đệ tử của ngài nữa rồi!” Tôi nói: ”Rất tốt! Thế ông đi đâu rồi?” Họ đáp: ”Đầu tiên tôi quy y lão hòa thượng Diệu Liên, sau đó đã quy y pháp sư Duy Giác, tôi cảm thấy lợi ích khá nhiều.” Tôi nói: ”Tốt lắm, phải tinh tấn đó!”

Còn có một phu nhân giàu có nói với tôi: ”Bây giờ tôi là thành viên hội đồng quản trị danh dự của Từ Tế, tôi đã không còn là đệ tử của ngài nữa rồi!” Tôi nói: ”Tốt lắm! Phải học tập xả vô lượng đó!” Bà ấy hỏi: ”Thế nào là xả vô lượng?” Tôi đáp: ”Oán thân bình đẳng xả.” (Không được bố thí với tâm phân biệt.)

Còn nữa, có một đệ tử học Phật có học thức cao nói với tôi: ”Tôi đã đi đến Pháp Cổ Sơn, rời bỏ Chân Phật Tông, từ lâu đã không còn tu Chân Phật Mật Pháp nữa rồi!” Tôi nói: ”Tốt lắm! Ông học đến cái gì rồi?” Họ đáp: ”Không.” Tôi nói: ”Đúng rồi. Ta chính là Không, Không chính là ta. Hãy nhớ phải dung nhập đó! Dung nhập Không, vô niệm mà nghĩ.”

45. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (6)

Tôi phát hiện ra, tuổi tác tôi càng cao lại càng dễ đi vào giấc ngủ. Vừa lên giường, vừa nằm xuống, còn chưa kịp tu pháp Miên quang thì tôi đã ngủ mất rồi. Hoặc là, mới tu được một nửa thì đã ngủ say rồi. Niệm: “Vãng sinh tịnh thổ, siêu sinh xuất khổ, nam mô A Di Đà Phật!” Còn chưa niệm xong câu này thì tôi đã chẳng còn biết gì nữa rồi. Tôi nằm xuống là có thể ngủ. Tôi ngồi cũng có thể ngủ. Tôi đứng, dựa vào tường cũng có thể ngủ. Thế này không kỳ lạ sao? Bởi vì chỉ cần tôi hễ thả lỏng là không còn biết đông tây nam bắc gì nữa. Lạ quá! Tôi nghe rất nhiều người nói: ”Tuổi tác càng cao thì càng khó ngủ!” ”Chất lượng giấc ngủ kém đi!” ”Ngủ chập chờn!” ”Một buổi đêm thức dậy rất nhiều lần!” ”Hễ tỉnh dậy là không ngủ được nữa!” ”Rất khó đi vào giấc ngủ!” …………….

Rất nhiều người phải nhờ có thuốc mới có thể ngủ được. Một bác sĩ khoa tâm thần nói với tôi: ”Ngài nhìn xem những người đang đi bên ngoài, cứ ba người trong số đó thì có một người gặp vấn đề về giấc ngủ.” Ôi! Con người hiện đại, việc ngủ là một vấn đề lớn. Tôi nói: Đừng nghĩ quá nhiều. Tịnh không. Bản chất của vạn vật là như nhau. Vô sự. (Bản chất của sự việc cũng là như nhau.)

Tôi phát hiện ra: trước tiên học ngủ được thì có thể học thiền định. Câu nói này không hề hoang đường. Mỗi một lần tôi lên pháp tọa, rất nhiều đệ tử ở dưới pháp tọa nhìn Lư Sư Tôn ở trên pháp tọa, thường có một nghi vấn: Lư Sư Tôn chẳng hề cử động. Hai mắt nhắm lại. Đang ngủ sao? Hay là thiền định? Câu trả lời của tôi là: ”Có khi là ngủ, có khi là thiền định.” Ngủ — tiến nhập vào một thế giới khác, quên hết tất cả. Thiền định — giữa ngủ và tỉnh. Thiền định là tâm vi tế nhất, bảo lưu một chút sức mạnh của nhận thức, trạng thái tinh thần chuyên nhất.

Chúng ta thường nói: Khẩu quyết của thiền định là: Vô sự. Vô tâm. Thật ra hai khẩu quyết này cũng chính là khẩu quyết của việc ngủ. Chính tôi phát hiện thấy, khi tôi tiến nhập vào trạng thái chuyên nhất, rồi quên luôn cả chuyên nhất, thì tiến nhập vào thế giới Không, “tiểu ngã” lúc này không còn tồn tại nữa.

Lão Tử nói: ”Vi đạo nhật tổn, tổn chi hựu tổn, vô vi nhi vô bất vi.” Ý nghĩa là: Vứt đi! Vứt đi! Buông bỏ! Buông bỏ! Cho đến khi vứt hết sạch rồi! Tiến nhập vào trạng thái tự nhiên không làm gì cả (vô vi), lúc này sẽ có thể dùng “vô vi” để làm việc thiên hạ. Tiến nhập vào ý thức vũ trụ. Phóng quang chiếu khắp nơi!

46. Một giỏ ý tưởng kỳ lạ (7)

Ngày 30 tháng 12 năm 2021. Đó là ngày mà đệ tử Sư Đầu ở nước Anh rời Seattle trở về Anh Quốc. Sư Đầu là biệt hiệu mà chúng tôi đặt cho cô ấy. Bởi vì đầu tóc của cô ấy rất giống con sư tử. Cô kể: ”Khi còn đi học, rất nhiều bạn học đặt biệt danh cho cô, gọi cô là Sư Đầu.” Sư Đầu là bác sĩ đông y. Lúc chia tay, cô ấy quỳ trước cửa thư viện, chào từ biệt tôi (Lư Sư Tôn). Cô dâng hoa tươi. Tôi nói: ”Sư Đầu! Cô trở về nước Anh, thầy sẽ có một pháp thân đi theo cô!” Sư Đầu nói: ”Vâng ạ! Con biết. Con chỉ cần niệm tâm chú của Lư Sư Tôn là Lư Sư Tôn liền xuất hiện!” Tôi nói: ”Đây chính là tương ứng, cô đã tương ứng với Thượng sư rồi!” Sư Đầu nói: ”Con làm nghề y, gặp lúc khó khăn, chỉ biết gọi Lư Sư Tôn, Lư Sư Tôn tự nhiên sẽ giúp con giải quyết việc một cách đầy kỳ tích!”

Các đồng môn xung quanh nghe thấy thế thì cảm thấy rất kinh ngạc. Tôi nói: ”Việc này có gì đâu, vốn dĩ chính là như vậy, pháp thân của thầy có ở khắp nơi.” Pháp thân của tôi hiển hóa ở khắp nơi trên thế giới. Bạn chỉ cần tu tương ứng được pháp Thượng sư tương ứng, tôi lập tức trong tích tắc sẽ đến. Rất nhiều rất nhiều đệ tử đều có hiện tượng như vậy, ban ngày, ban đêm đều như vậy. (Không chỉ là xuất hiện trong giấc mơ.) Chuyện này là thế nào đây? Đáp án là: ”Một mặt trăng soi bóng nghìn sông.”

Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký từ trên đầu nhổ ra trăm nghìn sợi lông, hô biến một tiếng, thế là biến ra rất rất nhiều Tôn Ngộ Không, mỗi Tôn Ngộ Không đều cầm gậy như ý. Mỗi một Tôn Ngộ Không đều giống thân thật như y như đúc. Pháp thuật này chính là: ”Pháp phân thân.”

Trong kinh điển Phật giáo, chuyện này có ở khắp nơi. Ví dụ: Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát có một lần sắp bị Đại Ca Diếp đuổi ra khỏi tăng đoàn. Phật Thích Ca Mâu Ni mời Đại Ca Diếp xem rất nhiều thế giới. Mỗi một thế giới đều xuất hiện Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Che kín cả trời đất. Tôn giả Đại Ca Diếp rất sửng sốt. Phật Đà nói: ”Nhiều Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát như vậy, ông muốn đuổi vị Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát nào đi?” Tôn giả Đại Ca Diếp á khẩu không nói được gì.

Còn nữa: Quan Thế Âm Bồ Tát có trăm nghìn tỉ hóa thân, chuyện này tín đồ Phật giáo đều biết. Tôi thật lòng thật sự nói với mọi người rằng: Chỉ cần bạn có thể dung nhập với Bổn tôn. (nhập ngã ngã nhập) Bạn có thể hiển hóa. Từ một Bổn tôn, biến ra nghìn nghìn vạn vạn Bổn tôn. Điều này không khó. Hợp lại thì thành một thân. Phân ra thì đầy khắp lục hợp. Đọc kinh Bản Nguyện Địa Tạng Bồ Tát, phẩm Phân Thân Tập Hội là có thể hiểu thôi.

47. Phụ lục: Thư của đệ tử từ Bắc Carolina

Lư Sư Tôn kính yêu: Con chào Sư Tôn. Đệ tử là Elisabet Hidalgo Andrews sống tại Bắc Carolina. Họ tên: Bà Elisabet H. Andrews Ngày tháng năm sinh, địa chỉ: (lược bỏ) Đệ tử kiền thành hướng về Sư Tôn và chư Phật Bồ Tát kính lễ, chúc thầy thân thể khỏe mạnh, vạn sự như ý. Hôm nay, đệ tử muốn chân thành cảm tạ Sư Tôn bao lâu nay đã luôn nhọc công độ chúng sinh, từ bi vô tư giúp đỡ đệ tử, điều này đối với đệ tử mà nói là vô giá, vô cùng quý báu.

Hôm nay, đệ tử chỉ muốn nêu ra một vài bằng chứng mà Sư Tôn đã giúp đệ tử:

(1) Trong lúc đệ tử ngủ, Sư Tôn đã giúp làm phẫu thuật cho đệ tử.

(2) Trong lúc đệ tử ngủ, Sư Tôn đã cứu đệ tử ra khỏi nơi ma quỷ có năng lượng tiêu cực, Sư Tôn mang linh hồn của con bay đi. (Sư Tôn có sức mạnh vĩ đại.) Vô cùng cảm tạ Sư Tôn.

(3) Sư Tôn vẫn luôn luôn bảo vệ con.

(4) Sư Tôn đã giúp đỡ con rất nhiều trong công việc của mình.

(5) Sư Tôn đã gia trì và quán đảnh cho con nhiều lần.

(6) Sư Tôn giúp con tiêu trừ ác nghiệp của con.

(7) Sư Tôn đã giúp đỡ hai đứa con của con (Alicia và Jonathan).

(8) Sư Tôn phóng ánh sáng trắng lên người con, đó là một trải nghiệm đẹp đẽ nhất của con, vô cùng cảm tạ.

(9) Sư Tôn đặt Phật linh lên người con, nhưng con phải có thân tâm thanh tịnh thì các vị mới ở lại. Cho nên khi các vị đi rồi, thì liệu các vị có trở lại nữa không, hay là phải nhờ Sư Tôn gia trì lại?

(10) Sư Tôn giúp con loại bỏ oan thân trái chủ bất hảo trên người con, con cho rằng điều này vô cùng bất khả tư nghì. Chúng con làm người thường không chú ý đến trên người mình có những linh hồn bám theo, cho đến khi có người đuổi chúng ra.

(11) Con có thể tiếp tục liệt kê ra rất nhiều cảm ứng cát tường khác nữa.

Con muốn nói với Sư Tôn rằng, con đã có hai giấc mơ rất đẹp:

(1) Con mơ thấy thầy cạo sạch tóc trên đầu con.

(2) Con mơ thấy A Di Đà Phật phóng ánh sáng trắng lên đỉnh đầu con, trước khi ngủ mơ thì con đã liên tục niệm tụng “Om guru liansheng siddhi hum” trong khoảng 45 phút. Cảm ơn thầy. Giấc mơ của con rất chân thực, con không chấp vào mộng cảnh, con chỉ muốn kể để Sư Tôn biết thôi.

Con hy vọng Sư Tôn có thể nói cho con biết Bổn tôn mẫu thân của con là vị Phật Bồ Tát nào, con đến từ đâu? Con cảm nhận mạnh mẽ rằng mẫu thân nguồn gốc của con ở tịnh thổ, nếu như cảm nhận của con là đúng, xin Sư Tôn nói cho con biết, con nên làm sao để tôn trọng ngài? Xin Sư Tôn tha thứ cho những lỗi lầm mà con đã mắc phải. Cũng xin Sư Tôn tiếp nhận cúng dường của đệ tử coi như một chút tâm ý bày tỏ lòng cảm tạ, cảm ơn thầy.

Đệ tử của thầy,

Liên Hoa Elisabet Hidalgo Andrews.

48. Phỏng vấn Tết Xuân 2022

Người chủ trì mục phỏng vấn: cô Cao Luật Kỳ. Người được phỏng vấn: Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn. Thời gian: Tết Xuân 2022. Địa điểm: Seattle Lôi Tạng Tự, Mỹ. (Ghi hình buổi phỏng vấn đã được phát sóng trên các đài truyền hình lớn ở Đài Loan.)

  • Phần hỏi đáp thứ nhất

Cô Cao Luật Kỳ: Xin chào các bạn khán giả. Hoan nghênh các bạn đến với tiết mục “Tết Xuân báo hỷ, phúc hổ sinh phong” của chúng tôi. Năm nay, chúng tôi đặc biệt vinh dự mời được Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn đến tham gia tiết mục của chúng ta. Các bạn trước đây đã tham dự tiết mục của chúng ta chắc hẳn là đã quen thuộc với Liên Sinh Hoạt Phật Lư Thắng Ngạn rồi. Liên Sinh Hoạt Phật là một bậc trí giả của cuộc đời, cũng là một tác gia, nghệ thuật gia tài nghệ đầy mình! Hôm nay, chúng tôi đặc biệt mời Liên Sinh Hoạt Phật trở lại với chương trình để giải thích với chúng ta về năm Nhâm Dần, cũng tức là vận trình của năm con Hổ, năm Dân Quốc 111.

(1) Vào dịp xuân mới năm Nhâm Dần 2022, trước tiên xin Liên Sinh Hoạt Phật cầu phúc và chúc tết Đài Loan và tất cả các bạn khán giả.

Liên Sinh Hoạt Phật: Xin chào cô dẫn chương trình, chào các bạn khán giả. Nhân dịp xuân mới, mong mọi người sức khỏe, vạn sự như ý. Chúc mừng năm mới. A Di Đà Phật.

(2) Năm nay, Liên Sinh Hoạt Phật ban cho mọi người câu đối năm mới là “Hổ niên hổ hổ sinh phong uy, phong sinh thủy khởi phúc lai lâm.” Có thể xin Liên Sinh Hoạt Phật giải thích hàm ý trong câu đối này được không ạ?

Liên Sinh Hoạt Phật: Hổ là vua của muôn thú, uy chấn thiên hạ, một tiếng gầm có thể làm kinh thiên động địa. Cái gọi là rồng theo mây, hổ theo gió, gió sinh ra thì nước dâng lên, có nghĩa là sẽ có đại vượng đại phát.

(3) Mỗi năm, Liên Sinh Hoạt Phật đều sẽ ban một chữ đại diện cho năm mới. Ví dụ năm 2020 là chữ “nhất”, năm 2021 là chữ “diên”, đều đã nói trúng vận trình của toàn thế giới. Đón xem chữ đại diện mà Liên Sinh Hoạt Phật ban cho đã trở thành chủ đề mà các khán giả mong đợi, xin hỏi liệu Hoạt Phật có thể ban chữ đại diện cho năm nay không?

Liên Sinh Hoạt Phật: Chữ đại diện cho năm nay là chữ “thự” [nghĩa là rạng sáng]. Dịch bệnh kéo dài đã hai năm, đến năm nay sẽ xuất hiện một tia sáng ban mai. Từ năm nay, thế giới sẽ bắt đầu sống lại, toàn thế giới bắt đầu hướng tới bình thường hóa.

(4) Dưới ảnh hưởng của thị trường quốc tế hai năm qua, kinh tế thế giới không khởi sắc, xin hỏi dự đoán về tổng thể kinh tế năm nay ra sao?

Liên Sinh Hoạt Phật: Nước lớn được 80 điểm. Nước nhỏ 60 điểm. Nước rất nhỏ thì 50 điểm. Nói chung thì sẽ tốt hơn hai năm trước.

(5) Năm nay đầu tư hạng mục nào thì sẽ có lợi?

Liên Sinh Hoạt Phật: hàng tiêu dùng dân sinh, những mặt hàng cần thiết cho cuộc sống. Nguồn năng lượng cũng vô cùng quan trọng. Khoa học công nghệ mới, v.v… Bất động sản cũng rất quan trọng.

(6) Đối với dịch bệnh, năm 2022 có trở lại bình thường không? Diêu Trì Kim Mẫu chủ quản bệnh dịch, năm con Hổ, dịch bệnh có giảm nhiệt không?

Liên Sinh Hoạt Phật: Cuộc sống dần dần bình thường. Năm nay là thời điểm có tính then chốt. Dịch bệnh sẽ giảm nhiệt. Thế giới bắt đầu sống lại, vạn sự vạn vật sẽ hân hoan thịnh vượng. Sẽ xuất hiện thuốc mới, dịch bệnh sẽ được khống chế. Hoặc là virus Corona sẽ biến chủng, không càng biến càng hung ác nữa mà là đột biến, càng biến càng trở nên lành tính, ngược lại sẽ trở thành có ích đối với nhân loại, trở thành lợi khuẩn.

🌟

  • Phần hỏi đáp thứ hai

(1) Hàng năm, Liên Sinh Hoạt Phật đều sẽ dạy mọi người phương pháp bí truyền để khai vận đón Thần Tài, vậy vật cát tường của năm nay là gì? Năm Hổ Nhâm Dần phải làm sao?

Liên Sinh Hoạt Phật: Vật cát tường của năm nay là Hổ Đầu Kim Cang. Hổ Đầu Kim Cang vừa hay phù hợp với năm Hổ, “hổ hổ sinh uy” mà. Nhất là có hai con hổ thì lại càng ghê gớm!

(2) Chọn ngày để đón Thần Tài thế nào, cách làm ra sao?

Liên Sinh Hoạt Phật:

Thời gian là vào mồng 5 và mồng 9 tháng Giêng, buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ. Hoặc vào ngày 12, 16 cũng được. Tay bưng bình tụ tài bảo Hổ Đầu Kim Cang, từ cửa nhà sải bước ra ngoài, bước 8 bước về hướng Tây. Niệm ba lần: “Mời Thần Tài đến nhà tôi.” Sau đó quay người cầm bình tụ tài bảo đặt vào nơi giữ của cải trong nhà là được. Chú ý: bình đựng tài bảo phải đựng đầy nguyên bảo (lượng vàng lượng bạc). Thủy tinh màu trắng, đỏ, vàng. Kim thân Hổ Đầu Kim Cang ngồi ở trên nguyên bảo. (Hoặc cờ lệnh viết: “Hổ Đầu Kim Cang trấn tại đây”, và cắm trên bình tụ tài bảo.)

(3) Vật cát tường của năm ngoái thì xử lý thế nào?

Liên Sinh Hoạt Phật: Có thể chắp tay cung kính tiễn đi, ví dụ như hóa đốt, hoặc thả trôi theo dòng nước.

(4) Cầu khấn như thế nào?

Liên Sinh Hoạt Phật: Chắp tay trước nơi trữ của cải, niệm: “Om jinmu siddhi hum hum pei.” [Ôm chin-mủ sít-đi hùm hùm pây] Có thể trấn trạch bình an. Có thể chiêu tài tấn bảo. Sức khỏe, thi cử, quý nhân đều được tăng ích.

(5) Màu sắc may mắn của năm Hổ là gì?

Liên Sinh Hoạt Phật: Màu vàng, màu kim.

(6) Năm Hổ người nào phải an sao Thái Tuế?

Liên Sinh Hoạt Phật: Chính xung là người tuổi Hổ hoặc tuổi Khỉ. Thiên xung là người tuổi Rắn hoặc tuổi Lợn.

(7) Năm Hổ có gì cấm kỵ?

Liên Sinh Hoạt Phật: Năm Hổ mặc dù là năm đại vượng, nhưng cũng phải chú ý đến: binh đao (chiến tranh, hỗn loạn), tai họa đất, nước, lửa, gió. Bởi vì đại vượng thì sẽ kèm theo đại hung, như anh em, như chị em.

🌟

  • Phần hỏi đáp thứ ba

(1) Hội từ thiện Lư Thắng Ngạn và Hội công đức Hoa Quang đã làm được công ích gì?

Liên Sinh Hoạt Phật: Hội từ thiện Lư Thắng Ngạn trong thời kỳ dịch bệnh đã quyên góp hơn 4 triệu đô la Mỹ (4,2 triệu đô). Cung cấp khẩu trang, quần áo bảo hộ, vật dụng y tế. Cung cấp vaccine. Học bổng Hoa Sen dành cho học sinh nghèo. (Mỗi học kỳ đều trao giải.) Ủng hộ 76 đơn vị từ thiện khác. (ở bang Washington) Cứu trợ tai họa nghiêm trọng ở mức độ thế giới. Bố thí không phân biệt. (Vài năm gần đây tổng cộng đã bố thí hơn 8 triệu đô la Mỹ.)

Hội công đức Hoa Quang: Năm 2021, hoạt động quyên góp gạo đã quyên góp được 226 tấn gạo. Hoạt động cứu trợ dịch bệnh ở Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Canada, Châu Âu. Tặng người nghèo. (túi tư lương nhân ái) Giúp ích cho hơn 500.000 hộ nghèo. (Bao gồm cả người lang thang trên đường phố.) Dùng 250.000 đô la Mỹ dùng vào mua vật tư phòng chống dịch bệnh: máy dưỡng khí, giá truyền dịch, máy vi tính, khẩu trang, thuốc sát trùng. Học bổng cho học sinh nghèo. (thiên sứ nhỏ Hoa Quang)

Chú thích: Hai đơn vị công ích từ thiện của Chân Phật Tông làm việc thiện dựa trên tinh thần người chìm thì mình chìm, người đói thì mình đói. Đây chính là tinh thần của Bồ Tát.

49. Thư cảm ứng đến muộn

Đệ tử Liên Hoa Tử Nghị nhất tâm đảnh lễ Sư Phật!

Câu chuyện cảm ứng từ pháp hội Hộ Ma Đại Huyễn Hóa Võng Kim Cang.

Ngày chủ nhật đệ tử thường đến chùa để làm tình nguyện. Đệ tử 20 tuổi, có thể là vì làm việc quá nhiều nên đầu gối của đệ tử thường xuyên đau nhức, đau đến nỗi thỉnh thoảng đi lại cũng không được. Bên cạnh đệ tử cũng có những công việc phải nỗ lực nhiều hơn cả công việc của đệ tử, nhưng mà đầu gối của mọi người đều không bị sao cả. Đệ tử đã khám bác sĩ nhưng bác sĩ cũng chỉ băng bó sơ sơ, không biết được nguyên nhân vì sao.

Ngày hôm đó, đệ tử đến phục vụ ở đạo tràng, lúc 6 giờ chiều (6 giờ chiều ở Mỹ theo giờ tiêu chuẩn phương Đông - EST là 3 giờ chiều ở Seattle), đúng giờ tham gia trực tiếp trên Youtube. Ngày hôm đó rất thù thắng, Sư Phật từ bi gia trì cho đại chúng năm phút. Khi ấy, con bèn sờ lên đầu gối của mình, đột nhiên, một dòng chảy ấm áp đi qua đầu gối con. Khi ấy con cho rằng đó là bàn tay của mình khá nóng khiến sinh ra cảm giác như vậy, nên cũng không để ý lắm. Một hai tuần sau pháp hội, vì công việc quá bận, con chỉ nhớ mang máng là không còn đau nhói nữa, chỉ có hơi tê tê một chút. Nhưng sau này đệ tử mới biết là không ngờ đầu gối đã hoàn toàn không đau nữa rồi.

Từ sau khi pháp hội kết thúc ngày 11/7 cho đến hôm nay là ngày 31/10/2021, đã hơn 3 tháng rồi, không ngờ dù chỉ một chút đau cũng không còn! Đệ tử vô hạn cảm ơn Sư Phật từ bi! Đệ tử cũng cầu mong Sư Phật có thể trường trụ thế gian, hằng chuyển pháp luân!

Ngu đệ tử Liên Hoa Tử Nghị chắp tay. Chúc Sư Phật Phật thể an khang!

31/10/2021.

50. Thư của Liên Hoa Vân Thân

Đảnh lễ đại ân Căn bản Thượng sư Thánh tôn Liên Sinh Hoạt Phật!

Đệ tử báo cáo với Sư Tôn hai việc:

Báo cáo 1: Sư Tôn tiên đoán đại linh nghiệm.

Ngày 18/2/2020, đệ tử và bạn đích thân đến Chân Phật Mật Uyển Seattle hỏi chuyện, thỉnh Sư Tôn chỉ thị phương hướng của ngành du lịch. Khi ấy Sư Tôn thần toán xong thì trả lời: “Gay go!” Chúng con hỏi: ”Là do dịch bệnh sao?” Thầy đáp: ”Đúng!” Chúng con hỏi: ”Mất bao lâu?” Thầy đáp: ”2 năm!” Chúng con hỏi: “Nên làm thế nào?” Thầy đáp: ”Phải chịu chờ qua. Có thể thử làm du lịch trong nước.”

Đầu năm 2020, Trung Quốc bùng phát dịch bệnh, người làm ngành du lịch ở khắp nơi cho rằng dịch bệnh sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2020, kết quả là không đúng! Cuối năm 2020 vaccine ra đời, rất nhiều thương nhân cho rằng trung tuần năm 2021 dịch bệnh sẽ kết thúc, không ngờ lại xuất hiện biến chủng, những thương nhân lại một lần nữa đoán sai! Cho đến cuối năm 2021, vaccine đã phổ cập, cộng thêm thuốc đã được nghiên cứu thành công, người làm du lịch sôi nổi tung ra các sản phẩm du lịch cho đầu năm 2022, du lịch sẽ hồi phục trong ngày một ngày hai. Hai năm đã qua, quả nhiên thịnh hành du lịch trong nước! Không sai khác chút nào so với dự đoán của Sư Tôn! Chuẩn chuẩn chuẩn!

Báo cáo 2: Quẻ bói của Diêu Trì Kim Mẫu đại linh nghiệm!

Ngày 18/2/2020, sau khi hỏi việc, đệ tử vì tiền đồ của cá nhân mình mà hướng về Diêu Trì Kim Mẫu ở Lôi Tạng Tự để xin một quẻ, quẻ nói rằng:

Sống ở cách nhau chỉ một núi Sao mà xa như quỷ môn quan? Ngày tháng qua nhanh người chóng già Bao nhiêu vất vả chẳng bằng chơi.

Khi ấy đệ tử không hiểu, sau này bỗng nhiên tỉnh ngộ ra! Hai câu đầu là nói về mức độ nguy hiểm cao của virus, và lệnh phong tỏa cách ly ở trong nhà, không được thăm viếng lẫn nhau, nhà hàng xóm giống như cách xa như quỷ môn quan vậy! Kể từ khi Malaysia có lệnh phong tỏa cho đến hôm nay, đệ tử cũng làm được mỗi ngày một tu, chưa từng gián đoạn. Cái hay hơn là chữ “nhàn” trong quẻ bói, dường như là chỉ chữ “trang” và “nhàn” trong trò chơi bài baccarat, việc này khiến cho đệ tử vẫn có được tư lương ổn định không gián đoạn, không bị quá áp lực, an tâm mà tu trì!

Vì thế, khi Malaysia tuyên bố mở cửa biên giới quốc gia vào ngày 11/10/2021, đệ tử và bạn bè chờ đợi 21 ngày rồi lập tức lao đến nước Mỹ để báo cáo với Sư Tôn.

51. Hãy biến điều không thể thành có thể

Bài viết của Tôn Ái Trân.

Kể từ thượng tuần tháng 10 năm nay, vì tình trạng thiếu nước ở California, chúng tôi đã đến chùa tổ hướng về Long Vương Bồ Tát cầu mưa. Sau đó chúng tôi đã từng đưa ra lời hứa với Long Vương Bồ Tát là từ nay về sau, hễ chúng tôi đi đến Seattle để bái kiến Căn bản Thượng sư Liên Sinh Thánh Tôn thì chúng tôi cũng nhất định sẽ đi đảnh lễ và dâng cúng ngài. Lần đó sau khi trở về, tôi đọc tờ Thời báo Los Angeles ngày 18/10, đưa tin rằng: “Số liệu cho thấy, năm nay là một năm khô hạn nhất trong vòng trăm năm nay ở California, trải qua cái nóng cực đoan và khô hạn, các chuyên gia lo lắng, mười hai tháng tới e rằng sẽ rất tệ.” Còn may, Bắc California còn có một chút mưa, và vào ngày 24 thì xuất hiện cơn bão đầu tiên của mùa này, và đạt lượng mưa kỷ lục, vì thế cũng làm dừng lại nhiều vụ cháy rừng lớn bên ngoài California. Còn bốn bà bác sống ở miền Nam California chúng tôi (Ngụy Tư Nhan, Trần Truyền Phương, Tưởng Quan Dung và tôi), cũng cảm nhận được vài trận mưa nhỏ lẻ tẻ, mặc dù có niềm vui hạn hán lâu ngày gặp mưa lành, nhưng lượng mưa này đối với tình trạng hạn hán tổng thể thì chẳng giúp ích gì được mấy.

Thế là vào ngày 2/12/2021, bốn bà bác California chúng tôi lại một lần nữa khởi động chuyến đi tới Seattle lần thứ hai, một mặt là thỉnh cầu Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn gia trì giải trừ hạn hán ở California, đồng thời lễ bái và dâng cúng lên Long Vương Bồ Tát ở Seattle Lôi Tạng Tự, cầu nguyện có thể ban nhiều mưa hơn cho các khu chứa nước ở California. Mặt khác là chúc mừng Noel và năm mới đến Sư Tôn Sư Mẫu. Một ngày trước khi chúng tôi lên đường, chính phủ bang California tuyên bố, vì tình hình California hạn hán nghiêm trọng, ngoài việc đảm bảo nước an toàn và lành mạnh cho cư dân, các yêu cầu cung cấp nước khác, chẳng hạn như tưới tiêu và phủ xanh, sẽ không được cung cấp bởi các cơ quan cấp nước trên toàn California. Cùng ngày, tôi cũng xem dự báo khí hậu của NOAA trên Internet, người ta nói rằng về cơ bản không có khả năng hạn hán sẽ chấm dứt ở California trong vài tháng tới, và vấn đề thiếu nước liên tục ở California cũng sẽ là điều không thể tránh khỏi. Những tin tức như thế này thực sự khiến tôi lo lắng.

Buổi chiều hôm vừa đến Seattle, tại phòng hỏi việc ở Chân Phật Mật Uyển, tôi đã đem những lo lắng trong lòng mình viết vào sớ văn hồi hướng thỉnh cầu Long Vương Bồ Tát ban mưa. Sau khi Sư Tôn đại lực gia trì thì có nói một câu: “Hãy biến điều không thể thành có thể.” Tôi nghe xong, thật sự là không thể nói lên niềm vui và cảm động, bởi vì Phật không nói khoác, tình hình hạn hán ở California nhất định được cứu rồi.

Do tình trạng thiếu nước trầm trọng ở California, trong sáu ngày ở Seattle, ngày nào chúng tôi cũng đến Đình Long Vương để cầu xin Long Vương Bồ Tát ban mưa. Chúng tôi kính cẩn cúi đầu thỉnh Sư Tôn từ bi gia trì cho chúng tôi cầu mưa có được sức mạnh, chúng tôi cũng khẩn cầu Long Vương Bồ Tát có thể thương xót lời khấn nguyện thành tâm của chúng tôi mà ban mưa lớn cho các vùng ở California, để hạn hán được giải tỏa hoàn toàn, và tất cả chúng sinh sớm được hưởng ân huệ và lợi ích.

Ngày 4/12, khoảng hơn 10 giờ tối ngày thứ bảy, sau khi kết thúc buổi đồng tu ở Seattle Lôi Tạng Tự và được Sư Tôn gia trì, chúng tôi rời khỏi đại điện, đang chuẩn bị rời đi thì không ngờ gặp những tín chúng sau khi được Sư Tôn gia trì xong, họ ra khỏi Lôi Tạng Tự thì nói rằng: “Đi đến đình Long Vương!” Thế rồi họ bước nhanh về phía đình Long Vương, bốn người chúng tôi thấy thế thì cũng vội vàng đi qua đó. Ở trước Long Vương Bồ Tát, từ đầu tới cuối chúng tôi đều đứng chắp tay bên cạnh Sư Tôn, tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình Sư Tôn cầm hương hướng về Long Vương Bồ Tát niệm động chân ngôn. Nghĩ đến Sư Tôn vì chuyện cầu mưa mà đích thân đến cầu xin ở đình Long Vương, nghĩ đến Long Vương Bồ Tát nhất định đã nhận luật lệnh pháp chỉ của Lư Sư Tôn, và tình hình hạn hán ở California khẳng định sẽ rất nhanh chóng dịu xuống, trong lòng chúng tôi hết sức xúc động.

Sau khi trở về từ Seattle vào ngày 7/12, tôi thấy trời mưa rất nhiều, thị trấn nơi tôi sống đã bắt đầu hạn chế nước, nhưng căn bản là tôi không có nhu cầu bật vòi phun nước tự động. Vào ngày 14/12, một cơn bão ở miền Nam California đã đổ lượng mưa hơn 5mm xuống trung tâm thành phố Los Angeles, nhiều hơn gấp đôi lượng mưa kể từ kỷ lục vào năm 1888, các khu vực của Nam California nhận được lượng mưa lên tới 18mm, trong khi các khu vực ven biển và thung lũng cũng nhận được từ 2 đến 8mm. CNN đưa tin vào ngày 19/12 rằng: "Hạn hán tuyết ở California kết thúc một cách kịch tính, trong khi các bang khác vẫn đang đối phó với tình trạng thiếu nước." Hóa ra khoảng một phần ba nguồn cung cấp nước của California đến từ tuyết rơi. "Do nhiều sự kiện về khí hậu và sông ngòi, lượng tuyết phủ trung bình của California đã tăng từ 18% lên 98% chỉ trong hai tuần" và "Lượng tuyết tăng ở mức độ này cũng không phổ biến. Sự thay đổi đột ngột này đã mang lại cho California lượng nước trong năm ẩm ướt nhất trong hơn bốn thập kỷ do một số hệ thống mưa và tuyết khô đã lan rộng khắp khu vực trong những tuần gần đây.” Nhiệt độ ở hầu hết các khu vực của California khá ấm áp và rất hiếm khi có tuyết sau tháng 11, vì vậy lượng tuyết tăng nhanh lần này là rất đáng kể!

Sau đó, từ ngày 21/12 đến cuối năm, hết cơn bão này đến cơn bão khác (tuyết) tràn qua vùng núi và đồng bằng của California như một cuộc tiếp sức, các chuyên gia cũng rơi xuống dưới cảnh tượng, lượng mưa ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực Nam California khiến các chuyên gia cũng phải choáng váng. Theo một báo cáo của Nhật Báo Thế Giới của Hoa Kì vào đầu tháng 1 năm nay, NOAA đã chỉ ra rằng một số cơn bão lớn vào tháng 12 năm ngoái có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng hạn hán của bang California, hầu như tất cả các khu vực đều thoát khỏi hạn hán nghiêm trọng nhất cấp D4 và hạn hán cấp D3 nghiêm trọng thứ hai, lượng mưa và tuyết rơi, lượng mưa và tuyết rơi đã làm cải thiện đáng kể mức độ hạn hán ở nhiều nơi khác nhau, và hạn hán ở California cuối cùng đã xuất hiện ánh bình minh rồi.

Cảm tạ uy thần lực của Long Vương Bồ Tát cho mưa tuyết, nhưng cũng thành tâm cầu nguyện Long Vương Bồ Tát khi trời mưa ở Bắc và Nam California có thể làm giảm lũ lụt và lở đất, và cũng xin Long Vương Bồ Tát quan tâm đặc biệt đến những người dân ở những vùng trũng thấp.

Thật tài tình, một đồng nghiệp nhiệt tình đã tìm thấy một số hiện tượng kỳ diệu sau khi tải xuống và so sánh bản đồ theo dõi hạn hán và dữ liệu liên quan được cung cấp bởi trang web "Trung tâm theo dõi hạn hán Quốc gia NDMC Hoa Kỳ”. Chúng tôi lần đầu tiên đến Seattle cầu mưa trong sáu ngày, sau đó trở về California (ngày 12/10), chưa đầy hai tuần sau, chỉ số mức độ nghiêm trọng và phạm vi hạn hán của DSCI ngừng xấu đi ở mức 427, phục hồi từ mức đáy và từ từ được cải thiện. Khi chúng tôi lần thứ hai đến Seattle cầu mưa trong sáu ngày và trở về California (ngày 7/12), lần này có được sự gia trì và cầu nguyện của Căn bản Thượng sư, mới chưa đầy một tháng, chỉ số hạn hán DSCI giống như nhảy ba cấp, cải thiện nhanh chóng từ 401 còn 284!

Chúng tôi sâu sắc cảm ơn Căn bản Thượng sư Liên Sinh Hoạt Phật Lư Sư Tôn đã đáp ứng cầu nguyện của chúng sinh, đại lực gia trì cho hạn hán ở California và ân từ ban cho câu nói “Hãy biến điều không thể thành có thể”. Câu nói này dường như là chỉ thị của Phật, đại pháp lực siêu cấp và đại thần thông lực mà nó đã hiển hiện thật sự khiến người ta ca ngợi! Một kỳ tích bất khả tư nghì giống như hý kịch như vậy, cả trăm đồng môn thiện tín chúng tôi có mặt tại đình Long Vương đều là những nhân chứng! Hy vọng mấy tháng tiếp theo, California càng có nhiều mưa tuyết hơn để loại bỏ tình trạng hạn hán, khiến mặt đất khô hanh và nghìn vạn hữu tình ở California đều có được ân Phật tưới đẫm, cam lộ tưới nhuần!

image

52. Thư của Thượng sư Liên Ngũ

Mẹ của đệ tử đã chứng kiến niệm tâm chú Sư Tôn, Cao Vương Kinh mà đã có thần tích cải tử hoàn sinh.

Đảnh lễ cảm ơn Căn bản Truyền thừa Thượng Sư Liên Sinh Phật tôn quý nhất! Sư Tôn Phật an!

Đệ tử là Thích Liên Ngũ, thường sống tại Hoa Quang Lôi Tạng Tự ở Vancouver. Vào đầu tháng 12 năm 2021, đệ tử từng thỉnh Thượng sư Liên Từ thay mặt trình lên thư xin Sư Phật gia trì, trong đó có một mục là cầu gia trì cho người mẹ 83 tuổi sống tại thôn Phượng Vinh, Trung Quốc của mình. Tháng trước vì nhiều bộ phận trong cơ thể bà phát bệnh phải nằm liệt giường, vì một lần khi ngồi dậy làm động tác hơi nhanh, khiến cột sống bị đứt thành ba đoạn, phải khẩn cấp nhập viện. Bệnh viện thông báo rằng vì bà tuổi tác đã cao và tình trạng thân thể nên không có cách nào làm bất kì biện pháp gì để cứu chữa được, chỉ có thể truyền nước truyền thức ăn để duy trì sự sống thôi. Mặc dù bệnh viện không nói rõ, căn cứ theo tình hình của mẹ đệ tử sau đó thì đệ tử đã biết rằng, bệnh viện từ bỏ chữa trị, bản thân đệ tử khi đó cũng đã có những dự tính cho tình huống xấu nhất.

Trong thời gian mẹ nhập viện, chỉ có chị của đệ tử là luôn túc trực bên giường bệnh, mỗi ngày chỉ ngủ hai, ba tiếng, thời gian còn lại thì ngày đêm không ngừng niệm tâm chú Sư Tôn và Cao Vương Quan Thế Âm Chân Kinh.

Ngày 25/12, đệ tử nhận được điện thoại của mẹ, câu nói đầu tiên là: “Cảm ơn Sư Tôn, Quan Thế Âm Bồ Tát, không ngờ mẹ vẫn còn có thể gọi điện thoại cho con, lại còn sống qua được lễ Noel nữa!” Mẹ nói với đệ tử: “Khi ở trong bệnh viện, đại tiểu tiện đều không thể tự mình làm được, mỗi ngày đau đớn đến nỗi không sao ngủ được, còn nhớ có một lần đau đến choáng váng, bên tai nghe chị của con ở cạnh giường đọc Cao Vương Kinh, có thể là vì chị mệt quá nên đoạn giữa có rất nhiều chỗ đọc sai. Thế là mẹ quyết tâm tự mình niệm, đầu tiên là niệm tâm chú Sư Tôn “Om guru liansheng siddhi hum”, sau đó niệm Cao Vương Kinh. Sau này chị con kể, sau khi mẹ hôn mê thì ngừng thở một lúc, sau đó tự tỉnh lại. Thì ra, vào lúc mẹ hấp hối vẫn còn tự mình niệm được tâm chú Sư Tôn và Cao Vương Kinh, đó là Sư Tôn đã cứu mẹ ra khỏi Quỷ Môn Quan rồi.”

Mẹ đệ tử nói, bà chỉ ở trong bệnh viện mười mấy ngày, bây giờ đã xuất viện trở về nhà nghỉ ngơi, tự mình có thể ăn cơm và đi vệ sinh, thân thể cũng dần dần hồi phục rồi. Mấy ngày nay khí lực hồi phục tốt hơn một chút, thế là quyết định gọi điện thoại thông báo bình an, và bảo đệ tử thay mẹ cảm tạ Sư Tôn đại gia trì.

Mặc dù đệ tử đã giúp mẹ quy y Sư Phật từ rất lâu rồi, nhưng bà ấy mới chỉ thật sự bắt đầu trì tâm chú Sư Tôn và đọc Cao Vương Kinh từ năm 2012 khi đệ tử trở về Trung Quốc thăm người thân. Kể từ đó, mẹ và chị đệ tử hai người mỗi ngày hễ có thời gian đều niệm. Người khác niệm Cao Vương Kinh 1000 biến có thể mất một tháng, thậm chí lâu hơn. Chị đệ tử thì một tháng đã thông báo là đọc được 20.000 biến rồi, tâm chú Sư Tôn thì niệm vô số. Mẹ của đệ tử vì không đếm nên không biết biến số, nhưng cũng niệm được cả vạn biến rồi. Trong 10 năm qua người nhà bắt đầu trì tâm chú Sư Tôn và đọc Cao Vương Kinh, rất ít khi nghe thấy người nhà gọi điện thoại kể khổ, lần nào cũng là sau khi sự việc qua rồi thì mẹ đệ tử mới gọi điện kể, gần đây suýt chút nữa đã chết rồi, không hít thở nữa, trong hôn mê nhìn thấy Sư Tôn xuất hiện, một lúc sau thì sống lại. Còn có một lần cấp cứu trong bệnh viện, bác sĩ từ bỏ không cấp cứu nữa, kết quả bà cũng nhìn thấy Sư Tôn xuất hiện, mấy hôm sau thì xuất viện rồi. Có được những bằng chứng cảm ứng đích thân mình trải qua này, mẹ và chị đệ tử rất kiên định nói với đệ tử rằng: “Quãng đời còn lại từ nay về sau chỉ niệm tâm chú Sư Tôn và Cao Vương Kinh, không còn mong cầu gì nữa.”

Cảm ơn Sư Tôn, cảm ơn Kim Mẫu, cảm ơn Chư Phật Bồ Tát Hộ Pháp từ bi gia trì. Chứng kiến những thần tích bất khả tư nghì của Sư Tôn và Chân Phật Mật Pháp, con cầu nguyện những chúng sinh gặp khổ nạn trong thiên hạ đều có thể có duyên gặp được Chân Phật, trân trọng pháp duyên Chân Phật trụ thế, A Di Đà Phật!

Đệ tử Thích Liên Ngũ khấu lạy cảm ơn.

26/12/2021.

(Hết)

Mục lục